BÍCH VÂN THẦN CHƯỞNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Bích vân thần chưởng - Chương 11 - Chương 15

Chương 11: Lang Hú cốc chủ

Chàng đứng ngẩn người ra ở trước và nhận thấy những việc làm của Cốc chủ thực không đáng để cho người ta tôn kính và quỳ lạy. Nhưng từ trước tới giờ những người vào cốc không phải do chủ nhân bảo họ vào vì ở ngoài cốc khẩu đã khắc sáu chữ lớn: Lang Hú cốc Luân Hồi xứ. Hai câu đó đã bao hàm cảnh cáo rồi.

Các người vì danh lợi hoặc vì lòng hiếu kỳ, tụ động dấn thân vào trong sơn cốc, nơi chứa đầy độc khí, rồi bị chết ngay tại chỗ, đó là lỗi của ai?

Kiếm Phi nghĩ hồi lâu, rút cục chàng vẫn quỳ xuống vái lạy chín lạy, xong chàng mới từ từ đứng dậy. Chàng liền thấy cánh cửa đá từ từ mở ra, chàng đi thẳng vào bên trong lại thấy một con đường hầm.

Đường hầm này cách từ ba trượng, trên cách có một hạt châu chiếu sáng, ánh sáng của hạt châu chiếu vào vách đá phản chiếu những ánh sáng muôn màu chói lọi trông rất đẹp mắt.

Vào tới đường hầm này chàng không thấy có một chút sương mù hơi độc nào nữa.

Chàng rảo bước tiến lên, đi hết đường hầm ấy tới một thạch thất nho nhỏ. Trong thạch thất này trang hoàng rất hoa lệ không kém gì cung điện của nhà vua.

Bốn bên vách đá còn treo rất nhiều tranh và câu đối của các danh nhân. Giữa thạch thất có treo một hạt châu đỏ và thực lớn, chiếu ra những ánh sáng sặc sỡ.

Dưới những tranh lại còn có những tủ đựng sách khiến chàng lại càng mê hoặc thêm, không biết chủ nhân của hang động này là ai?

Chàng đang suy nghĩ thì đã có tiếng cười ha hả ở trong vách đá vọng ra, tiếng cười chưa dứt thì vách đá đã tự động nứt đôi lộ một cái cửa. Một ông già thanh tao để chòm râu, tóc bạc phơ, mặc áo dài xanh ở trong cửa từ từ bước ra.

Ông già nọ rất hiền từ bước đi vững chãi, và đôi mắt sáng hơn người thường thôi, chứ không có vẻ gì khác lạ hết. Ông ta vừa ngắm Kiếm Phi vừa lẩm bẩm tự nói :

- Đợi chờ hơn trăm năm rồi rút cục mới gặp người có duyên này tới. Hà... hà... cậu bé tên họ là chi?

Kiếm Phi ngạc nhiên vô cùng, chẳng lẽ một ông già không biết võ công gì cả mà lại là chủ nhân của Lang Hú cốc mà người trên giang hồ ai ai nghe thấy tên của ông ta cũng tán đởm chăng?

Nếu quả thực như vậy, ông già này ắt phải là người có trí tuệ vô trượng, bằng không làm sao mà sống sót được ở trong sơn cốc đầy chướng khí ác độc như thế vậy.

Chàng bỗng thấy ông ta lên tiếng hỏi, liền cung kính đáp :

- Tiểu bối là Đặng Kiếm Phi, xin hỏi tiền bối quý tánh danh là gì?

Ông già giơ tay lên vuốt bộ râu trắng nuột đẹp đẽ vô cùng rồi vừa cười vừa đáp :

- Danh hiệu của lão phu đã quên bẵng đi rồi. Nếu cậu không hiềm thì cứ gọi lão phu là Lang Hú cốc chủ được rồi.

Ông ta vừa nói vừa giơ tay mời Kiếm Phi ngồi rồi khẽ vỗ tay một cái, liền có hai mỹ nữ xinh đẹp mặc áo sa mỏng, bàn tay nhỏ nhắn với những ngón tựa như búp măng rất xinh xắn bưng cái khay ngọc từ từ bước ra, trông thấy hai nàng đi rất chậm, nhưng chỉ thoáng cái hai nàng đã tới trước mặt rồi, tốc độ nhanh không thể tưởng tượng được.

Tuy hai nàng đi nhanh như thế mà vẫn giữ được mức thăng bằng, trông vẫn ung dung chớ khôngcó vẻ gì hấp tấp hết. Hai nàng vừa tới gần, chàng đã ngửi thấy một mùi thơm như xạ như lan, khiến chàng ngây ngất khôn tả. Nhưng chàng không phải là kẻ hiếu sắc, nên vẫn thản nhiên như thường, thiếu nữ để hai chén sữa ngọc xuống, vái chào một cái liền rút lui ngay.

Lang Hú cốc chủ khẽ cười và hỏi tiếp :

- Cậu nhỏ vào trong Lang Hú cốc của lão phu có việc gì thế?

Giọng nói của ông ta rất ôn hòa, hiển nhiên ông ta đã có thiện cảm với chàng, vì thấy chàng không hàm tài, không hiếu sắc.

Trái lại Kiếm Phi cũng kinh hãi thầm bụng bảo dạ rằng :

- “Hai thiếu nữ này khinh công đã luyện tới mức thượng thặng?”

Chàng vừa nghĩ tới đó, nghe thấy ông già hỏi liền cung kính đáp :

- Tiểu bối vì bị kẻ thù đuổi đánh chém giết, cho nên ngẫu nhiên xông vào trong cốc, xin lão tiền bối lượng thứ cho.

Lang Hú cốc chủ đưa mắt liếc nhìn con ngựa Linh Chi vạn năm ở trong tay chàng một cái rồi khẽ nói :

- Ồ, cậu không bị chướng khí độc ở trong cốc giết hại có lẽ là nhờ được con ngựa Linh Chi vạn năm đấy!

Kiếm Phi gật đầu. Ông già áo xanh ngẫm nghĩ giây lát lại ngắm chàng một hồi rồi nghiêm nghị hỏi :

- Lệnh sư là ai?

Kiếm Phi bỗng nghĩ ra một việc vội đáp :

- Ân sư không muốn tiểu bối nhắc nhở đến danh hiệu của ông ta.

Ông già áo xanh kêu ồ một tiếng, cúi đầu nghĩ thầm :

- “Nhỏ này rất có duyên với ta, và lại thiên phú dị phẩm cốt cách đẹp tuyệt. Nếu khiến y gia nhập môn hạ của ta...”

Nghĩ tới đó, ông ta ngẩng đầu lên với giọng êm dịu nói tiếp :

- Cậu bé, nếu cậu chịu làm môn hạ của lão phu, lão phu sẽ khiến cậu thành người số một của thiên hạ.

Kiếm Phi biến sắc mặt cung kính đáp :

- Tiểu bối không dám...

- Tại sao không dám?

- Vì tiểu bối chưa thưa rõ với ân sư nên không dám tự tiện làm môn hạ của người khác.

Chàng chắc mình nói như vậy thế nào ông già áo xanh cũng khôngvui. Ngờ đâu ông già nghe chàng nói xong, lại tươi cười tán thưởng rằng :

- Hay lắm! Lão phu thấy cậu bé có lòng trung chính như thế lão phu rất tôn trọng. Lại đây, bất cứ cậu muốn hay không muốn làm môn hạ của lão phu, nhưng lão phu vẫn truyền thụ võ công cho cậu phòng thân. Như vậy mới không uổng lần gặp mặt của chúng ta.

Ông ta vừa nói vừa tỏ ra một vẻ oai lực khiến ai cũng không sai dám cưỡng lại mệnh lệnh nổi.

Kiếm Phi đang chần chừ thì ông già lại nói tiếp :

- Theo ý kiến của lão phu thì trước hết cậu phải uống con ngựa Linh Chi vạn năm này đã, rồi lão phu sẽ giúp cậu đả thông Nhậm Đốc hai mạch, như vậy cậu hành đạo giang hồ sẽ ít có người địch nổi.

Kiếm Phi nghe nói thắc mắc vô cùng, thầm nhủ :

- “Ông già này ăn nói hăng hái như vậy, nhưng trông hình dáng của ông ta thì ai dám bảo ông ta là người biết võ?”

Có lẽ ông già thấy chàng chần chừ nên hiểu biết ý nghĩ của chàng ngay, khẽ phất bộ râu bạc một cái, rồi cười ha hả :

- Có phải cậu ngờ lão phu không có năng lực ấy không?

Nói xong, ông ta trợn tròn xoe đôi mắt, đôi ngươi như hai ngọn đèn ló chiếu ra nhưng chỉ thoáng lại dịu liền, mặt vẫn hiền từ và tươi cười hỏi tiếp :

- Lão nói có đúng không? Bây giờ cậu đã tin chưa?

Kiếm Phi thấy nhỡn thần của ông ta đã giật mình kinh hãi, vì từ khi chàng ra đời tới giờ đã gặp không biết bao nhiêu cao thủ của võ lâm rồi, kể cả sư phụ của chàng cũng không sao có nội công tinh thâm bằng được ông già này.

Lúc này chàng mới vỡ nhẽ và mới biết ông già này quả thực là một cao nhân của võ lâm, đã ẩn dật từ lâu. Chàng liền mỉm cười, vòng tay :

- Tiểu bối xin lãnh giáo.

Ông già ngẫm nghĩ giây lát rồi nói tiếp :

- Chỉ có con ngựa Linh Chi vạn năm này mà không có thuốc dẫn giải cũng vô ích.

Kiếm Phi cung kính xen lời nói :

- Tiểu bối còn có cây sâm nghìn năm nữa.

Ông già nghe nói cả mừng :

- Được, đưa hết cả cho lão phu, để lão phu cho thêm mấy vị thuốc nữa vào, giúp cho cậu thì giúp tới cùng.

Kiếm Phi vội đưa con ngựa Linh Chi và cây sâm ngàn năm cho ông cụ.

Ông già đưa Kiếm Phi vào trong đơn phòng. Phòng này có hai cái thảm bồ đoàn, ông ta bảo chàng ngồi lên trên một cái, đồng thời bảo chàng giở hết chân lực của bản thân ra.

Ông ta bỏ con ngựa Linh Chi với cây sâm ngàn năm vào trong một cái chỉnh ngọc rồi giơ tay lên bấm cái chốt nhỏ ở trên vách đá, liền có một cái quầy nho nhỏ nhô ra, trong quầy có bày mười mấy cái lọ ngọc rất tinh xảo.Ông già mở năm cái lọ ngọc nhỏ ra, trong phòng liền có mùi thơm bốc lên. Như vậy đủ thấy những thuốc ở trong năm cái lọ ấy quý biết bao.

Ông ta đổ năm thứ thuốc vào trong một cái lọ ngọc, rồi vận tiềm lực nhào những thuốc ở bên trong. Xong đâu đấy tay ông ta cầm bình ngọc đứng đối diện với Kiếm Phi.

Chỉ giây phút thôi, tiềm lực ở trong tay ông ta đã đẩy thuốc ở trong lọ bay ra như trăm nghìn sợi tóc bạc vậy, nhằm mặt Kiếm Phi bay tới, ông già khẽ quát :

- Mở mồm ra!

Kiếm Phi nghe nói liền mở mồm ra, làn khói trắng bay tới gần mặt chàng, bỗng thu nhỏ lại bằng ngón tay cái vậy, và chui cả vào trong mồm chàng. Ông già nhanh tay điểm luôn vào mười mấy nơi trọng huyệt của chàng tức thì.

Kiếm Phi cảm thấy một luồng hơi nóng từ cổ họng chạy thẳng xuống dưới Đan điền.

Chỉ trong chốc lát thuốc ở trong lọ ngọc đã hoàn toàn bay cả vào trong mồm chàng.

Ông già khẽ quát một tiếng, liền vứt cái lọ ngọc ấy đi, hai tay xoa nhau lia lịa, rồi giơ chưởng lên nhằm người Kiếm Phi vỗ luôn, một cái vỗ của ông ta có một làn khói bay vào yếu huyệt của chàng. Ông ta dùng lối cách không vỗ vào hết các nơi yếu huyệt to nhỏ ở trong người chàng, rồi còn dùng hai bàn tay dí vào Mạch môn và Bách Hội huyệt của chàng nữa.

Kiếm Phi cảm thấy hai luồng hơi nóng từ gan bàn tay ông ta dồn sang liên miên bất tuyệt, chạy quang người mình để đẩy thuốc đi khắp các yếu huyệt mà nội lực của mình không sao đẩy nổi.

Một lát sau, cả hai người đều toát mồ hôi ra như tắm. Kiếm Phi cảm thấy trong người nóng hổi như ngồi trong lò lửa và như có một con rắn bò quanh trong người vậy.

Rút cuộc chàng càng ngồi lâu bao nhiêu càng cảm thấy đau nhức bấy nhiêu, nhất là khi luồng hơi nóng đó vào Nhậm Đốc hai mạch, lại càng chịu không nổi như bị muôn ngàn con kiến cắn vậy.

Nhưng chàng biết lúc này là giai đoạn sinh tử của mình, nếu mình gượng không nổi, để chân khí bài tiết ra ngoài, không những không thành công mà còn bị toi mạng là khác, nên chàng cứ phải cố gắng nghiến răng, mím môi chịu đựng.

Hai tiếng đồng hồ sau, chàng bỗng thấy rùng mình một cái, nơi Nhậm Đốc hai mạch đã giao kết với nhau.

Ông già áo xanh giơ tay ra vỗ vào sau lưng chàng một cái, chàng liền khạc một cái, phun ra một cục máu tươi.

Ông già vận chỉ, nhanh tay điểm luôn vào yếu huyệt ngủ để cho chàng thiếp đi nữa.

Quả nhiên Kiếm Phi thấy hai mắt nặng trĩu, nhắm mắt ngủ liền.

Ông già thấy chàng đã ngủ rồi liền thâu chưởng lại, ngồi yên vận công điều tức để lấy lại chân lực.

Trong thời gian ngắn ngủi đó, công lực của Kiếm Phi đã tăng gấp trước ba lần.

Ngày hôm sau Kiếm Phi thức tỉnh, thấy mình nằm trên một cái giưòng phủ gấm, trong phòng bày biện rất hoa lệ, đó là một cái phòng ngủ. Chàng chỉ ấn nhẹ một tay, người đã phi xuống đất rồi, và nếu trầ nhà thấp có lẽ đầu chàng đã đụng phải.

Chàng mừng rỡ khôn tả, bụng bảo dạ rằng :

- “Trời ơi! Võ công của ta đã đạt tới mức tột bực rồi. Ngày trả thù của ta sắp tới, nghĩa phụ ở trên trời hãy phù hộ cho Kiếm Phi này trả được mối huyết thù và tìm thấy được mẹ cha...”

Chàng đang suy nghĩ thì ông già áo xanh đã tươi cười bước vào. Chàng vội vòng tay cung kính :

- Tiền bối ban ơn cho, tiểu bối thật cảm động vô cùng.

Ông già áo xanh phất tay áo một cái, liền có một luồng sức đỡ chàng dậy, không cho chàng quỳ lạy, rồi nói :

- Kiếm Phi, Ảo Thiên lão nhân là người thế nào của lão đệ?

Thì ra trong lúc ông ta trợ giúp cho Kiếm Phi đả thông Nhâm Đốc hai mạch đã đoán ra được lai lịch và sư thừa của chàng rồi.

Kiếm Phi ngẩn người ra, biết không thể giấu giếm được nữa liền mỉm cười đáp :

- Ảo Thiên lão nhân là sư tổ của tiền bối.

Ông già áo xanh mặt biến sắc, quát lớn :

- Ngươi dám nói dối lão phu hay sao?

Kiếm Phi lớn tiếng đáp :

- Tiểu bối nói thật, chớ đâu dám dối trá với lão tiền bối.

Ông già mặt trông còn khó coi thêm, trầm giọng hỏi tiếp :

- Địa Âm Tử Hàng Quá Tiên là người thế nào của ngươi?

Kiếm Phi ngạc nhiên đáp :

- Tiểu bối không quen biết người ấy!

Ông già áo xanh đột nhiên cả giận, quát hỏi tiếp :- Sư phụ của ngươi là ai?

Kiếm Phi thấy ông ta bỗng thay đổi tính nết như vậy, quả thực ngang tàng bướng bỉnh khôn tả, nên chàng cũng hơi giận, liền lớn tiếng đáp :

- Tại sao tại hạ phải nói cho lão tiền bối biết?

Ông già vẫn tức giận, hỏi tiếp :

- Lão phu giúp ngươi, cho ngươi thành tài, lão phu cũng có thể hủy được võ công của ngươi, chẳng hay ngươi có chịu nói hay không?

- Ông già càng hỏi càng tức giận, râu tóc đều dựng ngược, trông rất rùng rợn.

Kiếm Phi cũng nổi giận, nếu không phải Lang Hú cốc chủ đã có ơn giúp chàng thành tài thì chàng đã bỏ đi rồi.

Đột nhiên ông già lại gịu giọng nói :

- Ngươi không thừa nhận cũng được, nhưng lão phu phải bắt ngươi thề độc là ngươi không là môn đồ của Địa Âm Tử và quí hồ trong ba năm ngươi phải giết tên đó cho ta.

Kiếm Phi cũng nói :

- Địa Âm Tử không phải là sư phụ của tại hạ, điều này tại hạ có thể thề được. Nhưng nếu y là một kẻ đáng giết, thì không cần lão tiền bối phải dặn bảo, tại hạ cũng giết y liền. Còn trái lại, tại hạ không có lý do gì để diệt trừ y cả.

Lang Hú cốc chủ kêu “hừ” một tiếng rồi nói tiếp :

- Người ấy mang tội tày trời, tội đáng phân thây xé xác.

- Nếu tại hạ thấy y có tội thực thì không cần phải lão tiền bối bắt thề nguyền, tại hạ cũng phải diệt trừ y cho võ lâm.

Ông già áo xanh mới dịu nét mặt lại cười ha hả :

- Hay lắm! Hay lắm! Nếu ngươi bảo y là một tên võ lâm bại hoại thì lão phu không bắt ngươi phải thề nữa. Quí hồ sau này ngươi có bước chân vào giang hồ hãy nên dò xét hành vi của y để diệt trừ cho võ lâm thì lão phu đã mãn nguyện lắm rồi.

Tiếp theo đó ông ta lại nói thêm :

- Lai lịch sư thừa của ngươi như thế nào, lão phu đã biết rõ, như vậy cũng hay lắm, lão phu lại truyền thêm một chút võ công của bản môn cho ngươi nừa, chỉ mong ngươi triệt để giác ngộ là được rồi.

Sáng ngày hôm sau, ông ta dùng toàn lực chỉ điểm võ công cho chàng.

Kiếm Phi phát giác võ công của Cốc chủ giống hệt như võ công của môn phái mình, nhưng ông ta biết nhiều hơn sư phụ mình gấp mấy bậc.

Trải qua năm ngày khổ luyện và được Cốc chủ hết sức chỉ dẫn cả nội lẫn ngoại công, bất cứ về phương diện nào chàng cũng tiến bộ rất nhanh chóng. Nhưng mỗi khi chàng hỏi đến sư thừa và môn phái của Cốc chủ thì ông ta lại thở dài và đáp :

- Mây trên trời thay đổi luôn luôn, bể hận không sao lấp hết được, lão phu đã từng trải nhiều, còn những việc trước kia đều quên bẵng hết. Trong lòng lão phu duy chỉ còn nhớ có mỗi một tên vạn ác là Địa Âm Tử thôi, nhưng y đã lẩn trốn vào nơi hoang vu nào rồi, lão phu không biết hiện giờ tung tích y ở đâu hết!

Kiếm Phi biết ông ta thế nào cũng có một câu chuyện rất thương tâm, nên chàng cũng không hỏi tiếp nữa.

Ngày hôm thứ sáu, Cốc chủ gọi Kiếm Phi đến trước mặt, vẻ rầu rĩ nhưng giọng nói lại hiền lành, bảo chàng :

- Kiếm Phi, cậu nên ra khỏi nơi đây đi! Lần này cậu tái nhập võ lâm, mong làm nên chuyện.

Nói tới đó, ông ta đã ứa nước mắt ra, tỏ vẻ quyến luyến.

Gần gũi ông già mấy ngày liền, Kiếm Phi nhận thấy ông ta là người rất hiền từ và lương thiện, nhưng phải một nỗi là cô độc, rầu rĩ luôn luôn, hình như ông ta là một người đã từng trải qua một chuyện rất đau đớn vậy.

Vì thế giữa chàng với ông ta đã nảy nở một cảm tình rất mật thiết, ngày thường không cảm thấy, nhưng tới lúc ly biệt này mới nhận ra. Rút cuộc, chàng không sao nhịn được, cứ ứa hai hàng lệ ra, và nghẹn ngào mãi không sao nói lên được nửa lời.

Ông già áo xanh, hồi thiếu niên cũng là đại sát tinh, một lời nói của ông ta cũng có thể chấn động võ lâm. Sau vì một việc khiến ông ta phải nản trí, rồi ẩn dật nơi đây, hằng trăm năm nay ông ta cố quên hẳn chuyện ấy đi, nhưng mỗi lần nghe tới chuyện đó lại tựa như bị rắn độc cắn phải trái tim vậy.

Mỗi năm cũng có khá nhièu nhân vật của võ lâm bước vào trong Lang Hú cốc này, nhưng những người đó đều có tham vọng. Vả lại những người đó chưa vào tới hang động thì đã bị hơi độc giết chết rồi.

Đã trăm năm rồi, trái tim của ông ta đã lạnh như băng, nhưng bây giờ trái tim băng tuyết ấy tựa hồ như bị một ngọn lửa nhiệt tình hun nóng, không hiểu tại sao vừa trông thấy mặt, ông ta đã có cảm tình với thiếu niên này rồi.

Nhất là trong mấy ngày gần gũi với nhau, ông ta cảm thấy thanh niên này không những thiên phú rất cao, lại thông minh khôn tả, đầu óc phân biệt thị phi rất mạnh.

Vì thế ông ta đã coi Kiếm Phi như con cháu của mình. Ông ta cố nhịn không để cho hai hàng lệ ứa, nhưng khi thấy Kiếm Phi ứa lệ, ông ta cũng không sao nhịn được, đành để cho hai hàng lệ từ từ ứa ra...

Hai người nhìn nhau mà khóc. Sau cùng ông già bỗng cười một tiếng dài rồi lên tiếng hỏi :

- Kiếm Phi, lão phu suốt đời đau khổ cô độc, chẳng hay con có bằng lòng làm con nuôi của lão phu không?

Kiếm Phi vội gạt lệ, quỳ ngay xuống đất, lớn tiếng gọi :

- Nghĩa phụ, xin nhận một lạy của Phi nhi.

Ông già cả mừng, hai tay run lẩy bẩy, đỡ chàng dậy vào nói tiếp :

- Phi nhi, nghĩa phụ không có vật gì để tặng cho con làm lễ kiến diện. Đây, nghĩa phụ cho con viên ngọc “Vạn niên ôn ngọc” (ngọn ấm vạn năm).

Nói xong, ông ta thò tay vào túi lấy viên ngọc đó ra đưa cho Kiếm Phi.

Trong viên ngọc có hai con rồng xanh đang nhe nanh múa vuốt trông rất linh động.

Kiếm Phi đỡ lấy viên ngọc ấy, cầm vào tay thấy ấm áp vô cùng. Ông già lại nói tiếp :

- Trong hòn ôn ngọc này có hai con thủy long, con cứ xem hình dáng của nó là có thể biết tiết trời liền. Sau này con ngày đêm cứ để ý xem nó, con sẽ học được một môn võ công diệu tuyệt nhân gian.

Tiếp theo đó, ông ta lại hỏi Kiếm Phi :

- Con có mang theo thanh bảo kiếm Kim Húc mà Ảo Thiên lão nhân đã nhờ nó mà nổi tiếng hay không?

Kiếm Phi gật đầu, Cốc chủ lại nói tiếp :

- Trong thanh bảo kiếm đó có một pho kiếm pháp mà người trong võ lâm ít ai biết tới. Nhưng con đừng để cho hay biết cả, nếu không, mấy tên đại ma đầu năm xưa sẽ không khỏi thèm thuồng.

Kiếm Phi cung kính đáp :

- Tên của Phi nhi đã được ban bố đi khắp nơi rồi, chỉ sợ muốn thâu hồi lại cũng không được nữa!

Ông già nghĩ ngợi giây lát rồi cương quyết nói tiếp :

- Phi nhi, con hãy đợi chờ nghĩa phụ giây lát!

Nói xong ông ta vội vàng vào trong phòng lấy một cái quạt màu tía hồng rất xinh đẹp mang ra. Ông ta vừa mở quạt ấy ra liền có ánh sáng đỏ chiếu lóe mắt.

Thì ra ở đầu mỗi cái quạt đều có một hạt châu to như hột đậu xanh, ánh sáng ở những hột châu ấy tỏa ra. Ông ta đưa cái quạt cho Kiếm Phi và dặn rằng :

- Sau này con hành hiệp trên giang hồ cần phải cẩn thận một chút. Nếu nhân vật nào có võ công thật cao siêu muốn làm phiền tới con, con cứ việc đưa cái quạt này cho y xem thì y không dám động đến con nữa.

Kiếm Phi cám ơn nghĩa phụ rồi đỡ cái quạt bỏ vào túi.

Ông già áo xanh thân hành tiễn Kiếm Phi ra tận cốc khẩu. Đồng thời ông ta còn tặng cho Kiếm Phi một cái áo dài trắng trông hào hoa vô cùng, với một con ngựa Thiên lý bạch ký.

Ông già chỉ dặn vỏn vẹn vài câu rồi gạt lệ chia tay với chàng.

Chương 12: Tuyệt đại mỹ nhân

Trời đã bắt đầu tối, người ta thấy một thanh niên mặc áo dài trắng cưỡi một con ngựa trắng muốt đang phi từ trong Lang Hú cốc tiến thẳng vào Trung Nguyên. Người đó chính là Kim Húc lệnh chủ Đặng Kiếm Phi.

Không bao lâu mặt trăng đã mọc, dưới ánh sáng trăng trông ngựa và người chàng càng tuyệt đẹp. Chàng phóng ngựa đi dưới trăng không khác gì một bức họa rất có thi vị.

Chàng vừa đi vừa nghĩ đến sự tao ngộ của mình.

Chàng xuống núi không đầy ba tháng không ngờ võ công lại tiến bộ nhanh chóng đến thế. Chàng không ngờ trong một thời gian rất ngắn ngủi lại kết nghĩa được với một nghĩa huynh và một nghĩa phụ. Nhưng từ nay trở đi, đường dài dằng dặc, báo ân báo oán không biết đến bao giờ mới xong?

Đột nhiên có một tiếng cười rất khẽ phá tan bầu không khí yên lặng ấy.

Kiếm Phi vội ngừng ngựa lại lắng tai nghe. Chàng đã nhận thấy tiếng cười đó tuy khẽ, nhưng có vẻ nhạo báng mình. Vả lại nghe tiếng cười đó rõ ràng là của một người có nội công rất cao thâm chớ không phải là tiếng cười của người tầm thường.

Đồng thời tiếng cười đó lại ngọt ngào và nũng nịu nữa, căn cứ vào những điểm ấy, chàng đoán chắc đó là tiếng cười của một thiếu nữ xinh đẹp chứ không sai. Chàng vừa ngừng ngựa lại thì trong rừng đã có tiếng cười ngọt ngào và nũng nịu vọng ra tiếp.

Đồng thời lại có giọng nói rất thánh thót nói rằng :

- Tiểu thư, y không đi nữa, chúng ta đi thôi.

Ngoài ra chàng lại nghe thấy một giọng rất lạ lùng vừa cười vừa đáp.

Chàng liền thấy một thiếu nữ trong rừng bước ra. Người nàng rất nhẹ nhàng và thon thon, lưng nàng nhỏ khôn tả, mình mặc áo lụa màu xanh. Theo sau nàng có ba thiếu nữ mặc áo xanh, trông chẳng khác chi tỳ nữ vậy. Bốn nàng đi ra đường cái quan và cứ theo đường cái đi thẳng chứ không thèm nhìn chàng.

Trong rừng núi hoang vu này bỗng có mấy thiếu nữ tuyệt sắc xuất hiện như vậy, tất nhiên những thiếu nữ này không phải là hạng người tầm thường.

Kiếm Phi đã trông thấy người đi đâu, tuy đẹp như hoa nở, nhưng vẻ mặt rất lạnh lùng, đôi mắt vừa to vừa đẹp, đủ tỏ nàng ta là một người rất thông minh và ngây thơ.

Ba thiếu nữ theo sau cũng đều xinh đẹp cả, chỉ xem bước đi của ba nàng cũng biết võ công đều cao siêu hết nhưng không hiểu tại sao chàng lại cảm thấy thiếu nữ này lạ lùng lắm. Nàng ta không trêu ghẹo đến mình, hà tất mình phải đụng chạm đến nàng làm chi, nên chàng buông thõng cương ngựa để mặc cho con ngựa thủng thẳng đi luôn.

Chàng đi phía bên tay trái, bốn thiếu nữ đi phía bên phải đều lẳng lặng tiến về phía trước.

Người đi nhanh sao được bằng ngựa, nên không bao lâu chàng đã vượt qua mấy nàng.

Đột nhiên, thiếu nữ áo xanh đưa mắt ra hiệu cho một tỳ nữ ở phía sau.

Tỳ nữ liền thét lớn một tiếng :

- Này dừng lại.

Kiếm Phi liền gò cương ngựa dừng lại rồi từ từ quay ngựa lại nhìn.

Ngay lúc ấy chàng đã lẹ làng nuốt luôn một viên thuốc dị dung của Vạn Độc Thần Hành Khách tặng cho. Chỉ trong nháy mặt của chàng đã thay đổi liền. Trông mặt chàng đã thấy biến hóa, nhưng rất ít, mặc dù dùng dị dung xong, nhưng vẫn còn xinh đẹp. Tuy vậy mặt chàng đã khác hẳn trước, chàng quay đầu lại, rất nho nhã hỏi :

- Chẳng hay cô nương gọi tại hạ ngừng ngựa lại có việc gì thế?

Chàng vừa quay lại hỏi thì vừa trông thấy thiếu nữ áo xanh. Lúc này chàng mới nhìn thấy rõ mặt nàng ta và nhận thấy nàng ta quả thực đẹp tuyệt. Nàng nọ thấy Kiếm Phi quay lại, liền chần chừ giây lát rồi mỉm cười thỏ thẻ hỏi :

- Xin hỏi tướng công quý tính đại danh là gì?

Kiếm Phi đảo tròn đôi ngươi một vòng, đã nghĩ ngay ra được một kế, liền vừa cười vừa đáp :

- Tại hạ là Đường Long, tính hay ngạo du sơn thủy. Lần này đi chơi quan ngoại về, thấy đêm nay trăng rất đẹp, nên mới phóng ngựa ra thưởng ngoạn cảnh trăng, không ngờ cô nương lại cũng có nhã hứng ấy, thật là hiếm có! Xin hỏi cô nương quý danh là chi?

Thiếu nữ áo xanh vẫn cười như hoa, với giọng rất êm dịu đáp :

- Tiểu nữ là Thần Du Du, nhà ở Giang Nam, tính cũng rất ưa du ngoạn. Đêm nay thấy trăng đẹp nên mới ngao du, không ngờ lại gặp Đường công tử. Vừa rồi, nếu có điều gì đường đột xin công tử lượng thứ cho.

Nàng vừa nói vừa đưa mắt liếc nhìn chàng, vẽ mặt bẽn lẽn và hổ thẹn vô cùng.

Kiếm Phi vội xuống ngựa, tuy trống rất nhẹ nhàng nhưng không có vẻ gì là một người biết võ. Xuống ngựa xong, chàng vái chào Du Du một cái rồi nói tiếp :

- Thần cô nương cao hứng thật! Nếu tại hạ có điểm gì sơ thất xin cô nương lượng thứ cho!

Lúc ấy chàng đã nhận ra võ công của thiếu nữ này không phải tầm thường.

Du Du cau mày lại, tỏ vẻ hoài nghi và bụng bảo dạ :

- “Trông thiếu niên họ Đường này là một vị nghĩa hiệp, nhưng tại sao mắt không lộ hào quang và gò thái dương không thấy gồ lên? Chẳng lẽ chàng trẻ như thế này mà đã luyện tới mức nhỡn quang nội liễm rồi chăng? Không có thể, không có lý! Ít tuổi như vậy làm sao mà luyện được tới độ ấy?”

Nàng nghĩa như vậy, mặt chỉ hơi thắc mắc một chút, nhưng đã tươi cười và hỏi lại Kiếm Phi :

- Công tử là một thư sinh yếu ớt không nên đi đêm một mình như vậy, chẳng lẽ công tử không sợ gặp cường đạo hay sao?

Kiếm Phi cười thầm và nghĩ :

- “Mình là một thiếu nữ ẻo lả, đã đem theo ba thiếu nữ đẹp như tiên mà lại không sợ, lại còn lo hộ người ta như thế?”

Nghĩ đoạn chàng vẫn tao nhã cười :

- Thần cô nương xinh đẹp như vậy lại là một thiếu nữ mà đêm khuya đi trong núi hoang này chả đáng sợ hơn tại hạ hay sao?

Du Du cười khanh khách :

- Tiểu nữ có cách đối phó với cường địch, điều này công tử khỏi phải lo âu hộ.

Kiếm Phi mỉm cười nói tiếp :

- Tuy tại hạ không có cách chống địch nhưng có lời nói để đẩy lui địch.

Du Du bịt mồm cười và hỏi :

- Đường công tử theo đường cái quan vào quan ải đấy à?

Kiếm Phi ngẫm nghĩ giây lát rồi đáp :

- Tại hạ đi theo con đường cố đạo qua Thừa Đức rồi thuận đường xuống Hoàng Hà, rồi từ cửa thành Hy Phong mà vào trong quan nội.

- Chẳng hay công tử có cần người hộ tống, tiểu nữ xin tặng chút mọn...

- Cảm ơn cô nương, tại hạ một thân một mình như thế này đi lại càng tiện hơn.

Nói xong chàng phi thân lên ngựa.

Du Du lại nói theo :

- Nếu tới Giang Nam, mời công tử tới chân núi Thiên Mục để tiểu nữ được tiếp rước.

Kiếm Phi thúc ngựa vừa đi vừa đáp :

- Tại hạ đến Hàng Châu thể nào cũng tới Thiên Mục thăm cô nương.

Chàng vừa nói dứt, ngựa của chàng đã phóng ra ngoài xa mười mấy trượng, xa xa còn nghe tiếng của Du Du vọng theo :

- Đường công tử chớ có quên nhé.

Chàng không trả lời cứ phóng ngựa chạy đi như thường.

Đi không bao lâu bỗng có một bóng người ở trên núi cạnh lối đi phi xuống chưa tới đất người đó đã tấn công một chưởng vào người chàng, chưởng của y mạnh khôn tả.

Kiếm Phi thấy vậy cả kinh, vội thúc chân một cái, con ngựa nhảy ra ngoài mười mấy trượng, chàng tránh khỏi chưởng công của đối phương rồi mới quay ngựa lại nhìn thì ra người đó lại là, mặt lầm lì đang đứng ở trước mặt. Chàng cười lạt và hỏi :

- Các hạ làm gì đó?

Tôn Sát thấy chàng quay đầu lại mới hay không phải là người mình định tìm kiếm liền ngẩn người ra. Tiếp theo đó cười giọng xảo trá đáp :

- Tiểu tử, dù ngươi có thiêu thành tro tàn lão phu cũng nhận ra ngươi.

Kiếm Phi hơi giật mình bụng bảo dạ rằng :

- “Chẳng lẽ y nói khích như thế để ta không biết gì mà tự nhận mình là Kiếm Phi cũng nên”.

Nghĩ đoạn chàng sầm nét mặt lại hỏi tiếp :

- Tại hạ với các hạ không quen biết nhau bao giờ, sao các hạ vừa gặp mặt đã có vẻ ác ý với đối phương như thế?Tôn Sát khét tiếng khôn ngoan xảo trá trên giang hồ, ngoài những thủ đoạn ác độc của y ra, y lại còn giỏi về môn dị dung nữa. Sự thực trong lòng của y đang thắc mắc, vì không hiểu thiếu niên này đã dùng phương pháp gì giải huyệt được Quỷ thủ tảo hồn của mình. Còn dù dị dung thuật của y giỏi đến đâu, đôi ngươi của y cũng không thể nào lấp liếm được thần uy như thế.

Tuy y không hiểu thiếu niên này dùng cách gì hóa trang nhưng y vẫn xác định chàng ta là Đặng Kiếm Phi chứ không sai. Bây giờ y lại thấy Kiếm Phi hỏi như vậy liền cất giọng quái dị đáp :

- Tiểu tử, lão phu không phải là đứa trẻ lên ba, khi nào lại bị dị dung thuật của ngươi lừa dối nổi.

Lúc này Kiếm Phi sầm nét mặt lại, thò tay vào túi lấy một viên thuốc linh hoàn đơn bỏ vào mồm rồi đột nhiên ngửng lên trời cười như điên dại.

Tôn Sát nghe tiếng cười của chàng cũng phải như điên như hãi, tiếng cười vừa dứt, y đã thấy Kiếm Phi mặt lạnh như băng, hai mắt tia ra hai luồng ánh sáng như điện. Tôn Sát thấy đúng là chàng rồi, rùng mình kinh hãi, vì chỉ xem ánh sáng của đôi ngươi, y cũng biết võ công của chàng mấy ngày nay đã tiến bộ rất nhiều, vì vậy y nghĩ thầm :

- “Chả lẽ tiểu tử này đã uống được con ngựa Linh Chi vạn năm rồi chăng?”

Kiếm Phi thấy y ngẫm nghĩ không nói gì liền lạnh lùng nói tiếp :

- Ngày chết của ngươi đã tới rồi.

Tôn Sát kinh hãi vội lui về phía sau hai bước và đáp :

- Tiểu tử, hôm nay lão phu không cho ngươi chết dưới chưởng thì lão phu thề không làm người.

Kiếm Phi cười nhạt một tiếng, mặt lộ vẻ sát khí.

Tôn Sát cũng cười khỉnh một tiếng giơ song chưởng lên tấn công luôn mười lăm thế một lúc.

Kiếm Phi tung mình nhảy lên giơ tả chưởng quay một vòng, hữu chưởng đã đẩy ra một luồng cuồng phong và phản công lại Tôn Sát năm thế luôn, chưởng phong của hai người va chạm nhau vang tiếng kêu ùm ùm hoài. Y quát lớn một tiếng, lại nhảy xổ lại tấn công Kiếm Phi tiếp.

Kiếm Phi lớn tiếng cả cười, đột nhiên giở thế Hồng nhan bạch cốt, thế thứ nhất trong Bạch cốt đoạn mệnh Tam sát thủ ra tấn công, chưởng phong của chàng mạnh như một quả núi dồn dập nhằm địch thủ lấn tới, chưởng phong của chàng mạnh đến nỗi những cây cối ở quanh đó bảy trượng đều bị gãy cành rụng lá.

Tiếp theo đó liền có một tiếng kêu ùm thật lớn và có tiếng người kêu rú thảm khốc, bóng người bay lên, máu tươi bắn tung theo. Thì ra Tôn Sát đã bị đánh vỡ sọ và bị văng ra ngoài năm sáu thước.

Chỉ thấy bóng trắng thấp thoáng một cái, Kiếm Phi đã phi thân lên mình ngựa cười nhạt một tiếng rồi lẩm bẩm nói :

- Một chưởng đánh chết người như vậy, kể số ngươi cũng đã hên lắm rồi.

Nói xong, chàng định thúc ngựa để đi thì bỗng có một giọng thánh thót ở trên sườn núi quát vọng xuống :

- Đứng lại!

Một cái bóng nho nhỏ đỏ như lửa, nhanh như sao sa đã tới đứng trước mặt chàng.

Thiếu nữ áo đỏ này đẹp khôn tả, vừa xuống tới nơi đã lanh lảnh hỏi :

- Này, có biết người mà ngươi vừa giết chết đó là ai không?

Kiếm Phi lạnh lùng đáp :

- Quỷ thủ thái thiên Tôn Sát đấy chứ còn ai vào đây nữa.

Thiếu nữ lại hỏi :

- Ngươi là ai?

Kiếm Phi lạnh lùng đáp :

- Tại hạ là Đặng Kiếm Phi.

Thiếu nữ áo đỏ giật mình kinh hãi vội lùi về phía sau một bước ngắm chàng một hồi, hình như có vẻ không tin, như muốn hỏi và cũng như lẩm bẩm tự hỏi :

- Ngươi không phải...

- Tại hạ còn có việc phải đi làm ngay, xin thứ lỗi không thể tiếp chuyện cô nương được.

- Đứng lại.

Kiếm Phi lạnh lùng ngắm nhìn nàng, chỉ thấy đôi mắt của nàng trợn ngược không giận mà oai. Nhất là nàng mặc toàn đỏ trông như người lửa vậy.

Thiếu nữ áo đỏ thấy chàng ngắm nhìn mình như vậy có lẽ tức giận vội hỏi :

- Hay ho gì mà ngươi cứ nhìn ta như thế?

Kiếm Phi xoay đầu nhìn đi nơi khác lạnh lùng hỏi :

- Cô nương gọi tại hạ đứng lại có việc gì muốn hỏi thế?

Thiếu nữ áo đỏ cười nhạt một tiếng rồi hỏi lại :

- Nợ tiền thì phải trả, giết người thì phải thường mạng, ngươi có hiểu không?
Kiếm Phi thủng thẳng xuống ngựa từ từ đáp :

- Cô nương nói như vậy, có phải cô nương có ý muốn trả thù cho tên nọ không?

Thiếu nữ áo đỏ chỉ kêu “hừ” một tiếng chớ không trả lời.

Kiếm Phi lại ung dung hỏi tiếp :

- Xinhỏi cô nương quý tính đại danh là gì?

Thiếu nữ lạnh lùng đáp :

- Thượng Quan Lộ Châu.

Kiếm Phi vỗ tay cười ha hả :

- Thượng Quan cô nương, cái tên đẹp thật, và tên cũng đúng với người nữa. Quả thực đẹp như Lộ Châu dưới ánh nắng ban mai.

Thiếu nữ nào chả ưa người ta khen đẹp, huống hồ người khen mình lại là một thiếu niên công tử, nên nàng nghe thấy chàng nói xong đã tủm tỉm cười.

Tình yêu của đôi nam nữ kỳ lạ, quí hồ hợp với nhau, chỉ trong nháy mắt đôi bên đã có thể yêu nhau được liền. Lộ Châu đã yêu chàng thanh niên lạ mặt này rồi mà vẫn không hay.

Kiếm Phi thấy Lộ Châu mặt vênh váo nhưng mồm tủm tỉm cười, liền vái chào và nói :

- Thượng Quan cô nương, tại hạ xin cáo từ đây.

Lộ Châu mơ mơ hoặc hoặc hỏi :

- Có thực công tử là Đặng Kiếm Phi không?

Kiếm Phi mỉm cười đáp :

- Chính tại hạ đây.

Lộ Châu bỗng nhiên biến sắc mặt, giơ hai tay lên một cái, hai tay nàng đã có hai thanh trường kiếm sáng quắc rồi nàng lại quát bảo :

- Kiếm Phi, mau rút khí giới ra.

Kiếm Phi vẫn mỉm cười nói tiếp :

- Thượng Quan cô nương với tại hạ có thâm thù gì đâu?

- Bây giờ chỉ có hai con đường để cho ngươi đi thôi.

- Xin cô nương cứ nói rõ!

- Đường thứ nhất là theo bổn cô nương đi Thượng Quan bảo, đường thứ hai là thắng nổi kiếm của ta rồi muốn đi đâu thì đi.

Trong thâm tâm nàng chỉ muốn Kiếm Phi đi đường thứ nhứt. Nhưng Kiếm Phi ngẫm nghĩ giây lát lại trả lời :

- Nếu tại hạ không muốn đi Thượng Quan bảo và cũng không muốn đấu với cô nương thì sao?

Lộ Châu nghe nói ngẩn người ra giây lát rồi nói tiếp :

- Thì ngươi đừng có hòng sống mà thoát khỏi nơi này.

Kiếm Phi ngửng mặt lên trời cười lớn :

- Cô nương khỏi cần phải lo âu, cô nương về núi cho Thượng Quan cùng hay là trong nửa năm, Đặng mỗ thế nào cũng thân hành đến Thượng Quan bảo thăm viếng để kết liễu món nợ máu hai mươi năm trước ở trên Ma Thiên lãnh.

Lộ Châu nghe thấy chàng ta nói như vậy, giật mình đánh thót một cái, vội lùi ngay về phía sau hai bước, sắc mặt biến đổi luôn luôn.

Kiếm Phi vừa nói dứt đã tung mình nhảy lên trên lưng ngựa, thúc chân một cái, ngựa đã đi nhanh như bay.

Lộ Châu nhìn theo, mắt bỗng ứa lệ, mồm lẩm bẩm :

- Tại sao bỗng dưng ta lại quan tâm đến y như thế?

Chàng đi khỏi, nàng cảm thấy trong lòng thiếu thốn cái gì mà cũng cảm thấy trống trải hết sức.

Nàng đang đứng ngẩn người ra thì bỗng nhiên thấy trên sườn núi có mấy tiếng lanh lảnh kêu gọi :

- Tiểu thư, tiểu thư...

Bốn cái bóng người nho nhỏ mặc quần áo đỏ như lửa ở trên sườn núi phi xuống.

Bốn người đó đều là thiếu nữ, vừa xuống tới đất, người đi trước đã lên tiếng nói :

- Thì ra tiểu thư ở đây, chúng em đi kiếm nửa ngày mà không thâấ tiểu thư đâu hết.

Nàng thứ hai kinh hãi, đột nhiên kêu ủa một tiếng rồi hỏi :

- Tiểu thư, ai bắt nạt tiểu thư thế?

Lộ Châu u oán ngửng đầu lên khẽ quát :

- Ai khiến các ngươi hỏi lôi thôi như thế làm chi?

Bốn nữ tỳ ngẩn người ra và nghĩ thầm :

- “Xưa nay tiểu thư vẫn thuần tính lắm, sao đêm nay lại bỗng nóng nảy như vậy”.

Tỳ nữ thứ nhất lẩm bẩm nói :

- Hừ! Tên nào táo gan thế, dám bắt nạt tiểu thư nhà ta, nếu ta biết thế nào cũng xé xác y ra làm muôn mảnh...

Lộ Châu nghe nói dậm chân xuống đất một cái, hờn giận quát bảo :

- Xuân Hồng nói ít chứ, việc của ta việc gì đến các ngươi nào.

Bốn nữ tỳ đưa mắt nhìn nhau le lưỡi lắc đầu không dám nói tiếp nữa.

Đột nhiên Thu Hồng kinh hãi la lớn một tiếng rồi chỉ vào cái xác nằm ở bên đường và nói :

- Các ngươi xem kia, người kia có phải là Tôn hộ pháp của Thiết Hồng bang không?

Ba nữ tỳ kia vội chạy lại xem, một lát sau chúng mới đi tới gần Lộ Châu an ủi nàng rằng :

- Tiểu thư, có phải Tôn Sát đã bắt nạt tiểu thư không?

Lộ Châu không thèm trả lời cứ yên lặng như thường.

Xuân Hồng lại khẽ nói :

- Tiểu thư chớ lo, dù có trót giết chết Tôn hộ pháp, trước mặt Bảo chủ đã có chúng em làm chứng hộ tiểu thư, bảo Tôn hộ pháp đã bắt nạt tiểu thư nên tiểu thư tức giậnt rót tay đánh chết y.

Lộ Châu u oán ngửng đầu lên nhìn về phía xa và khẽ nói :

- Chúng ta đi thôi.

Năm thiếu nữ xinh đẹp và nhanh nhẹn đi theo đường cái quan mất dạng.

Chương 13: Rơi vào cạm bẫy

Mặt trời nóng bỏng chiếu xuống Hy Phong khẩu, người đi lại vẫn tấp nập.

Những người đó đa số là con buôn quan năm đi lại quan nội, quan ngoại để kiếm ăn.

Trong lúc mọi người đang tấp nập đi lại thì đằng xa bỗng có tiếng vó ngựa kêu lộp cộp, rồi một thiếu niên mặc áo dài trắng và con ngựa cũng trắng như tuyết thủng thẳng đi tới quan khẩu. Chàng là Kim Húc lệnh chủ mà gần đây người ta đã đồn đại là chàng đã bị vùi thây ở trong Lang Hú cốc.

Mặt chàng trắng bạch nhưng hai gò má hơi hồng, đôi ngươi như ngươi của người thường, thái dương huyệt cũng không gồ len. Mới thoáng trông chỉ tưởng chàng là một thư sinh công tử con nhà giàu đi giao du thiên hạ thôi.

Trên đường cái quan cát bụi mịt mù như vậy mà người chàng không bị dính một tí bụi bặm nào, dưới ánh nắng nóng như vậy cũng không thấy chàng đổ một giọt mồ hôi nào. Những người đi lại mồ hôi nhễ nhại thấy vậy đều ngưỡng mộ hết sức.

Từ khi ra khỏi Lang Hú cốc tới giờ, tuy võ công của Kiếm Phi đã tiến bộ rất nhiều.

Nhâm Đốc hai mạch đã đả thông, nhưng sức thuốc ở trong đơn điền của chàng vẫn chưa tản ra, và gần đây chàng cũng chưa kịch chiến một lần nào, vì địch thủ của chàng tên nào cũng thế, chàng mới ra tay đánh một chiêu thì đối phương đã toi mạng ngay. Cũng vì thế mà chàng chưa dùng quá hơi sức, bởi thế nên công lực chưa mạnh thêm được.

Lần này chàng đi từ Hỷ Phong khẩu vào quan nội định xuống miền nam đến núi Cao Lê Cống, trao trả Chưởng môn lệnh phù cho người Chưởng môn của phái Bách Độc môn trước rồi sẽ đến Tổng đàn của Thiết Hồng bang để thanh toán món thù cũ với Tý Ngọ Truy Hồn Diêm Vương Đạt Tả Phong.

Ngờ đâu khi chàng sắp qua Hy Phong khẩu thì trong đám đông đã có tiếng người nói vọng tới :

- Chính là tiểu tử này đấy!

Lúc ấy Kiếm Phi còn chưa để ý, chàng vẫn thúc ngựa đi thủng thẳng, khi vào tới Hy Phong khẩu không lâu thì trời đã hoàng hôn và đã sắp tới Câu Triết Hà.

Câu Triết Hà là một thị trấn không lấy gì làm lớn lắm nhưng các nhà buôn quan nội quan ngoại thường hay tụ tập và lai vãng ở nơi đó cho nên thị trấn ấy lúc nào cũng vui vẻ tấp nập.

Kiếm Phi có ngựa đẹp, người lại tuấn tú khiến nhiều người qua lại cứ ngừng chân lại ngắm nhìn chàng.

Đi được một lát lâu, chàng đã ngửi thấy có mùi thịt bò thơm rất quyến rũ. Chàng cảm thấy đói bụng vô cùng, vội thúc ngựa đi nhanh mấy bước, tới trước một tửu lầu trang hoàng rất đẹp liền ngừng ngựa lại. Phổ ky ở bên trong vội hớn hở chạy ra nghênh đón và mời :

- Thưa quan khách, mời khách quan vào bổn điếm, bổn điếm làm thức ăn ngon nhất có tiếng ở thị trấn này.

Kiếm Phi nhẹ nhàng nhảy xuống dưới đất, tên phổ ky ấy vội dắt cương ngựa, cúi đầu vái chào và mời mọc :

- Mời công tử vào...

Nói tới đó y tiến lại gần khẽ nói :

- Lát nữa tốt hơn hết công tử đừng nên để lộ tiền tài châu báu ra vì trong những thực khách có mấy vị anh hùng của giang hồ.

Kiếm Phi thấy phổ ky ân cần dặn dò mình như vậy liền có cảm tình với y ngay, chàng thuận tay nhét một ít bạc vụn vào tay tên phổ ky để thưởng cho y.

Tên phổ ky mừng rỡ vô cùng, cám ơn luôn mồm.

Phổ ky dẫn Kiếm Phi đi vào trong điếm rồi vội quay đi ra, mặt lộ vẻ cười rất xảo quyệt và đưa mắt nhìn hai tên vô loại ngồi xổm ở chỗ tường háy một cái và gật đầu mấy cái.

Hai tên vô loại liền đứng dậy vội vàng chạy lại khẽ bảo tên phổ ky :

- Phải cẩn thận đấy, tốt hơn hết cho thư thư làm ngụy chậm một chút.

Tên phổ ky gật đầu khẽ nói :

- Hai bạn cứ yên tâm, nhớ đêm nay vào lúc canh ba chia làm hai đường...

Lúc ấy trong điếm lại có một bọn người đi ra. Hai tên vô loại nọ liền quay người đi luôn.

Vào tới bên trong, Kiếm Phi liền kiếm một chỗ ngồi ở cạnh cửa sổ rồi bảo phổ ky làm mấy món để mình ăn uống.

Tên phổ ky hồi nãy ở bên ngoài vào, tủm tỉm cười đi tới cạnh Kiếm Phi khẽ hỏi :

- Công tử xơi chút rượu nhé!

Kiếm Phi cũng tươi cười đáp :

- Cũng được! Lấy ít rượu nguội cho ta!

Tên phổ ky vội đi vào bên trong, một lát sau y đem ấm rượu nguội ra, vừa rót rượu vừa cười đáp :

- Thưa công tử, phòng ở bổn điếm sạch sẽ lắm lại thanh nhã, có thể nói quanh đây trăm dặm không có một khách điếm nào có phòng sạch sẽ và thanh nhã bằng bổn điếm.

Nếu công tử cần, để tiểu nhân vào quét sẵn một phòng mát mẻ nhất cho công tử.

Thấy tên phổ ky ấy sốt sắng như vậy, Kiếm Phi cũng thuận mồm đáp :

- Cũng được!

Tên phổ ky vội vàng đi luôn.

Kiếm Phi ngồi một mình từ từ ăn uống, chàng đưa mắt nhìn những khách ngồi ăn quanh đó, thấy có một lão đạo sĩ tóc bạc, mặt mũi hung ác đang ngồi ăn uống. Đột nhiên y ngừng đũa quay mặt lại trợn mắt nhìn Kiếm Phi và hỏi :

- Tiểu tử! Có phải ngươi là cái gì... Kim Húc lệnh chủ phải không?

Kiếm Phi trông thấy mặt tên đạo sĩ ấy hung ác như vậy liền cười nhạt một tiếng rồi quay mặt đi, trong thâm tâm đã phòng bị sẵn rồi.

Lão đạo sĩ cười khì một tiếng :

- Tiểu tử, ngươi đừng có giả câm giả điếc nữa.

- Hừ!

Bỗng một người tuổi trạc trung niên, thân hình gầy gò ngồi cạnh bàn Kiếm Phi dùng giọng mũi kêu như vậy.

Lão đạo sĩ lại cười khì khì rồi nói tiếp :

- Tiểu tử, canh ba đêm nay có giỏi ra Châu Thành cổ ở ngoài cửa tây gặp ta!

Kiếm Phi cũng cười gằn một tiếng rồi lạnh lùng hỏi :

- Ngài là ai?

Lão đạo sĩ đáp :

- Đạo gia là ai đến lúc ấy ngươi sẽ rõ!

Nói xong, y thủng thẳng đứng dậy đi ra, khi đi tới cạnh văn sĩ trung niên, người ngồi cạnh bàn của Kiếm Phi, y liền cười khì một tiếng và khẽ nói với người đó rằng :

- Việc của Cửu Thiên đạo cung, tốt hơn hết người ngoài đừng có can thiệp vào.Văn sĩ mặc áo xanh ấy chỉ cười nhạt chứ không thèm trả lời.

Lão đạo sĩ đã đi ra khỏi cửa và đi mất dạng rồi.

Đạo sĩ với văn sĩ đối thoại với nhau tuy nói rất khẽ nhưng tên phổ ky đứng ở gần đó đã nghe thấy rõ mồn một, y vội chạy ra ngoài cửa thì hai tên vô loại cũng vừa về, tên phổ ky khẽ bảo cho hai tên nọ :

- Vừa rồi có người của Cửu Thiên đạo cung hẹn y đêm nay đúng lúc canh ba ra gặp gỡ ở ngoài cửa Tây thành...

Một tên vô loại khẽ hỏi :

- Ngươi đã bỏ thuốc vào chưa? Thuốc ấy đến bao giờ mới công hiệu?

Tên phổ ky gật đầu đáp :

- Bỏ rồi! Canh ba thì y sẽ mê man. Ngươi mau đi hỏi lại xem nên xử trí ra sao?

Hai tên vô loại ấy rảo cẳng đi luôn.

Tên phổ ky quay người trở vào trong điếm, thấy Kiếm Phi đứng dậy, liền mỉm cười và nói :

- Mời công tử về nghỉ ngơi!

Kiếm Phi vẻ mặt hớn hở theo chân phổ ky đi vào trong phòng.

Chờ tên phổ ky đi ra, chàng gài then cửa lại rồi ngồi lên giường vận công, một lát sau trên đầu chàng đã có một làn khói trắng bốc lên, rồi mũi chàng có hai thoi ngọc trắng như sữa, to bằng miệng chén cứ thò ra thò vào hoài.

Không bao lâu trời đã tối, Kiếm Phi vận công xong, nghỉ ngơi giây lát thì trống vừa điểm canh một, chàng xem xét lại đồ đạc của mình một lượt rồi tung mình ra cửa sổ đi luôn.

Cái tên Cửu Thiên đạo cung rất lạ, Kiếm Phi chưa hề nghe thấy ai nói qua bao giờ.

Nhưng tài ba của lão đạo sĩ hồi nãy, chàng chỉ xem đôi mắt của y cũng đủ biết lão đạo sĩ ấy không phải là tay thường, chàng biết mình không có thù hằn gì với Cửu Thiên đạo cung, nhưng thấy người ta khiêu chiến thì chàng không thể từ chối một cách hèn nhát được.

Chàng ra khỏi cửa thành tiến thẳng về phía Tây, xa xa đã trông thấy Vạn Kỳ trường thành, dưới ánh sáng trăng lờ mờ, trông hình bóng của Trường thành thật là lạnh lẽo huyền bí, chàng liền giở khinh công tuyệt mức đi nhanh như một luồng gió tiến thẳng về phía trường thành ấy.

Chưa đầy canh ba, chàng đã tới chân thành, ngửng đầu nhìn về xung quanh, thấy thành cổ này rất tiêu điều, chỉ nghe thấy tiếng giun dế kêu “chích chích” thôi chứ không thấy một bóng người nào hoặc một vật nào hết. Chàng tung mình nhảy lên trên lầu thành thấy ngoài thành là một khu rừng rậm hoang vu, chứ cũng không trông thấy một bóng người nào cả, chàng vừa nhảy xuống bên dưới định đi thẳng vào trong rừng thì bỗng nhiên chàng cảm thấy đầu óc choáng váng, hai chân mềm nhũn đứng không vững, ngồi phịch xuống đất. Chàng giật mình kinh hãi, nhận thấy vừa rồi lúc vận khí không thấy có gì khác lạ hết, nhưng tại sao bây giờ lại y như là bị trúng độc vậy.

Trong lúc ấy bỗng có ba cái bóng xanh biếc từ trong rừng lướt ra. Thì ra ba tên đó là Hắc Sát tam ma. Chúng từ từ đi tới gần Kiếm Phi, Phi Thiên Yêu Ma cười khanh khách nói :

- Tiểu tử! Rốt cuộc ngươi vẫn lọt vào tay của lão phu!

Y chưa nói dứt dưới chân thành đã có một lão đạo sĩ, đầu tóc bạc phơ, mặt mũi hung ác, y vừa ló mặt đã phi thân tới trước mặt Tam Ma cười nhạt :

- Không ngờ ba vị lại liều lĩnh đến thế! Dám xen tay vào việc của bổn đạo gia.

Cảo Hải Cương Ma là tên nóng tánh nhất trong nhóm Tam Ma, nghe thấy lão đạo sĩ nói như vậy, y liền kêu lên một tiếng rất quái dị rồi hỏi :

- Lão đạo sĩ kia, ngươi ở đâu tói thế? Ngày hôm nay có lẽ số của ngươi đã tận rồi cũng nên!

Nói xong y lẳng lặng tấn công lão đạo sĩ bằng một luồng hàn khí.

Lão đạo sĩ cười khì một tiếng, nhảy lùi về phía sau năm bước, lạnh lùng nói tiếp :

- Đạo gia chẳng thèm đấu với ba ngươi, biết điều thì mau mau rời khỏi chốn này!

Giọng nói của y như là của người trên trường xuống cho kẻ dưới vậy.

Cảo Hải Cương ma lại cười giọng quái dị, giơ hai cánh tay vừa gầy vừa dài lên, nhằm mặt đạo sĩ tấn công xuống.

Lão đạo sĩ thấy vậy hai mắt tia ra hai luồng ánh sáng lạnh, chân quay một vòng, ra tay nhanh như gió, nhắm khuỷu tay của Cảo Hải Cương Ma chộp luôn. Y ra tay vừa nhanh vừa nhắm trúng đích không thể tưởng tượng được.
Cảo Hai Cương Ma cũng không phải là tay tầm thường, tuy sự thế xảy ra đột ngột, nhưng y vẫn kêu lên một tiếng rất quái dị, hai mắt tia ra hai luồng ánh sáng lạnh lùng, y thấy đạo sĩ giơ tay ra chộp tay y, y không rụt tay tránh né thì chớ, trái lại còn duỗi thẳng tay ra, mười ngón tay nhằm giữa ngựa lão đạo sĩ đâm luôn.

Lão đạo sĩ cười nhạt một tiếng, quay người một vòng, song chưởng đánh chéo ra khiến Cảo Hải Cương Ma bị chưởng của y bao trùm hết.

Cảo Hải Cương Ma giật mình kinh hãi, chỉ thấy y rùng mình một cái, rồi người y có những làn khói trắng bốc lên, tay của y múa động, chưởng phong mạnh nhu vũ bão phản công lại.

Hai người đều là cao thủ nên trận đấu kịch liệt khôn tả!

Hãy nói Kiếm Phi ngồi xếp bằng tròn, mình mẩy chân tay không có hơi sức, đầu óc mê man. Chàng vội móc túi lấy một viên thuốc giải độc ra nuốt rồi vận khí dồn sức thuốc để đẩy chất độc ra ngoài.

Phi Thiên Yêu Ma với Nhập Địa Quái Ma thấy Cảo Hải Cương Ma đủ sức cầm cự với lão đạo sĩ, chúng liền lẳng lặng đi tới gần Kiếm Phi. Nhưng chúng chưa đi tới nơi, trong bóng tối bỗng có một người bước ra, người đó chính là văn sĩ trung niên, người gầy gò mặt áo xanh, đôi mắt sáng như mắt diều hâu lạnh lùng quát lớn :

- Đứng yên!

Hai người nọ ngạc nhiên, chờ tới khi chúng trông thấy rõ văn sĩ trung niên này là ai rồi, Phi Thiên Yêu Ma liền chấp tay và nói :

- Bạch đại hiệp cũng đi ra ngoài quan ngoại này đấy à?

Thì ra văn sĩ là Bạch Dật Phong, biệt hiệu là Hàn Phong Kiếm, đệ nhất cao thủ của phái Hoa Sơn, mấy năm gần đây tiếng tăm đã lừng lẫy khắp giang hồ nhưng rất kín đáo nên ít người biết rõ chỗ ở thực của ông ta nơi đâu.

Bạch Dật Phong lạnh lùng đáp :

- Chẳng lẽ mỗ không có quyền ra đây hay sao?

Phi Thiên Yêu Ma cười gằn một tiếng rồi nói tiếp :

- Ngày hôm nay tệ trang đang giải quyết một vụ gia sự, mong Bạch đại hiệp nể mặt Hắc Sát trang...

Bạch Dật Phong vội đỡ lời :

- Việc khác ta không thèm lý tới!

Phi Thiên Yêu Ma với Nhập Địa Quái Ma nghe nói mừng rỡ vô cùng, vội chắp tay chào và nói tiếp :

- Thịnh tình của Bạch đại hiệp sau này anh em chúng tôi thể nào cũng báo đền.

Dật Phong lại cười nhạt nói tiếp :

- Các ngươi dám gây hấn với Cửu Thiên đạo cung hay sao?

Phi Thiên Yêu Ma ngạc nhiên hỏi lại :

- Chả lẽ Bạch đại hiệp...

Y tưởng Dật Phong là người của Cửu Thiên đạo cung.

Dật Phong lạnh lùng đáp :

- Tuy ta không phải là người của Cửu Thiên đạo cung nhưng ta biết cao thủ của Cửu Thiên đạo cung đông đảo lắm! Lão đạo sĩ kia chỉ là một trong những cao thủ hạng ba của chúng thôi.

Phi Thiên Yêu Ma ngẫm nghĩ giây lát rồi ngửng đầu lên lạnh lùng nói tiếp :

- Bây giờ chỉ mong Bạch đại hiệp hãy nhường bước đứng sang một bên trước.

Đột nhiên y trông thấy Kiếm Phi mặt lộ hồng quang, mồ hôi toát ra như mưa, đó chính là triệu chứng đã đẩy chất độc ra ngoài, y giật mình kinh hãi vội tiến lên một bước hìa hai ngón tay ra nhằm kỳ môn huyệt ở trước ngực Kiếm Phi điểm luôn. Nhưng Bạch Dật Phong khi nào lại để cho y ám hại Kiếm Phi như vậy. Y vội vàng giơ tay ra tấn công vào yếu huyệt ở trên vai y một chưởng.

Phi Thiên Yêu Ma giật mình kinh hãi, vội đưa mắt ra hiệu cho Nhập Địa Quái Ma rồi thâu chưởng lại cười nhạt lên tiếng hỏi :

- Bạch đại hiệp làm thế là nghĩa lý gì?

Dật Phong thấy y đã lui bước cũng không tấn công nữa mà lạnh lùng đáp :

- Không có gì cả!

Phi Thiên Yêu Ma cả giận hỏi tiếp :

- Bạch đại hiệp đã nói không lý tới việc của người mà?

- Phải!

- Thế sao Bạch đại hiệp lại ra tay xen vào chuyện của tại hạ như thế?

- Ta có can thiệp vào việc của các ngươi đâu?

Phi Thiên Yêu Ma thấy chàng ta nói như vậy tức giận đến biến cả sắc mặt, lớn tiếng nói tiếp :

- Bạch đại hiệp định tâm nhúng tay vào việc của anh em tại hạ phải không?

- Việc khác ta không lý, nhưng nhân lúc người ta nguy nan mà ngươi tấn công lén thì ta phải lý!

Nói xong, chàng ta nghênh ngang hết sức, hình như không coi bọn Phi Thiên Yêu Ma vào đâu cả.

Phi Thiên Yêu Ma nghe nói cả giận, chẳng nói chẳng rằng giơ hai ngón tay phải lên nhanh như điện chớp nhằm ba nơi trọng huyệt ở trước ngực Dật Phong điểm luôn.

Dật Phong cười nhạt một tiếng, xoay người một vòng rồi giơ chưởng thế ra toàn dùng tiềm lực phản công liên miên bất tuyệt.

Hai người đấu với nhau, tiếng gió kêu “vù vù” nhanh đến nỗi không sao phân biệt được ai là Yêu Ma, ai là Bạch đại hiệp.

Thấy Yêu Ma vừa ra tay đấu với Dật Phong thì Nhập Địa Quái Ma đã nhanh nhẹn xông tới tấn công vào yếu huyệt của Kiếm Phi liền.

Kiếm Phi vừa vận khí dồn chất độc ra, đột nhiên thấy đầu vai đau nhức khí huyết trong người rạo rực, liền hộc máu tươi ra rồi nằm lăn ra đất.

Quái Ma cười the thé, lại múa chưởng tấn công vào Tam chiêu kinh Thiên huyệt của Kiếm Phi, chưởng này y định kết liễu tính mạng của chàng. Đột nhiên có giọng nói rất thánh thót vọng tới :

- Ngừng tay lại!

Chương 14: Rơi vào cạm bẫy

Quái Ma đã ra tay rồi, nghe thấy tiếng nói đó y vội đánh chéo sang bên, đồng thời người vội lui về phía sau.

Một tiếng kêu “ùm”, cát bụi bay tung tóe, mặt đất ở chỗ cạnh Kiếm Phi đã lõm thành một cái hố thật sâu, người của Kiếm Phi bị chưởng phong đẩy ra ngoài xa năm trượng, mồm lại hộc thêm một đống máu tươi nữa.

Bỗng một bóng người nho nhỏ, mình mặc áo xanh nhợt, ở chỗ chân thành phi ra nhanh như sao sa, khi tới nơi người ta mới trông thấy rõ nàng chính là Thần Du Du.

Yêu Ma với Cương Ma đang kịchc hiến với Bạch đại hiệp và đạo sĩ già, trận đấu rất kịch liệt, nhất thời chúng không sao nhảy ra ngoaà vòng đấu được, còn Quái Ma vừa trông thấy Du Du đã vội cung kính chào đáp liền.

Nàng nọ không thèm đếm xỉa tới y, chỉ cau mày lại, tiến tới gần Kiếm Phi ngắm nhìn chàng ta một hồi móc túi lấy hai lọ ngọc nho nhỏ ra đổ một viên thuốc ở trong một cái lọ vào trong gang bàn tay, rồi nhét vào mồm cho chàng, đồng thời nàng đỡ chàng ngồi dậy, một tay để vào Mạch môn huyệt mà dồn hơi nóng sang cho chàng.

Một lát sau, Kiếm Phi mới hé mắt ra nhìn, Du Du liền thu chưởng lại.

Phía đằng kia lão đạo sĩ đấu với Cương Ma đã lép vế dần, còn Bạch Dật Phong đấu với Yêu Ma thì hai người ngang tài nhau nên trận đấu vẫn chưa phân thắng bại.

Kiếm Phi ngồi ở dưới đất vận khí điều thức mấy lượt, trong lòng hơi kinh ngạc, vì ngày thường chân khí của chàng dồi dào lắm mà sao hôm nay vừa yếu vừa không thuận, nhất là ở nơi đầu Nhâm, Đốc hai mạch, hình như có vật gì ngăn cách vậy.

Nhưng khi chàng mở mắt ra nhìn người trước mặt liền lẳng lặng đứng dậy. Du Du nhìn chàng tủm tỉm cười, nụ cười của nàng đắc chí như một người đi săn đã bắt được con mãnh thú vậy, khi nàng nhìn kỹ lại trông thấy Kiếm Phi giống hệt Đường Long bữa nọ.

Kiếm Phi trông thấy rõ tình thế ở trước mặt rồi, chàng biết mình thoát chết là nhờ Du Du ra tay cứu cho, nên chàng liền nhìn nàng tươi cười, và vái nàng một cái rồi nói :

- Đại ơn không dám nói ra. Xin hỏi quý ân nhân tính danh là gì?

Du Du lấy tay áo bịt mồm tủm tỉm cười và hỏi lại :

- Chẳng lẽ công tử không biết quý tính đại danh của tiểu nữ là gì?

Tuy Kiếm Phi đã biết rõ nàng là ai rồi, nhưng chàng vẫn giả bộ ngơ ngác đáp :

- Xin cô nương thứ lỗi cho, tại hạ ngu dốt, quả thật không nhận ra cô nương là ai!

Du Du thấy chàng nói như vậy bụng bảo dạ rằng :

-“ Hừ hừ, ngươi tưởng ta không biết ngươi là ai hay sao nhưng ta không cần nói rõ vội, bất cứ ngươi là Đặng Kiếm Phi cũng thế, mà Đường Long cũng vậy, đằng nào ngươi cũng không sao thoát khỏi được tay của ta!”

Nàng nghĩ như vậy, mồm vẫn tủm tỉm cười làm ra vẻ rất xấu hổ và nói tiếp :

- Tiểu nữ Thần Du Du, dám hỏi công tử có phải Kim Húc lệnh chủ Đặng thiếu hiệp mà gần đây đã nổi danh đấy không?

Kiếm Phi gật đầu đáp :

- Đặng Kiếm Phi chính là tại hạ, đại ơn đại đức này của cô nương thế nào tại hạ cũng xin đền bù lại vạn nhất.

Nói xong, chàng đưa mắt nhìn hai trận đấu một lượt, rồi hỏi Du Du tiếp :

- Sao Hắc Sát tam ma lại vô lễ đến như thế?

Quái Ma đang tức giận, nghe nói liền cả giận thêm quát lớn :

- Ngươi...

Du Du khẽ xua tay một cái không cho lên tiếng nói, rồi dịu giọng hỏi Kiếm Phi :

- Theo ý thiếu hiệp thì phải như thế nào mới là có lễ phép?

Kiếm Phi ngẩn người ra nghĩ thầm :

- “Phải đấy! Chúng phải như thế nào mới có lễ phép...”

Lòng nghĩ như thế nhưng chàng vẫn trả lời rằng :

- Thái độ ngông cuồng của chúng thế kia, thế nào cũng có ngày mang tai họa diệt thân vào người.

Quái Ma nghe thấy chàng nói như thế không sao nhịn được liền giận dữ quát bảo :

- Tiểu tử ngông cuồng....

Du Du lại dịu giọng hỏi Kiếm Phi :

- Đặng thiếu hiệp định theo tiểu nhân về trang hay là còn có việc gì khác?Kiếm Phi liền đáp :

- Tại hạ còn đang có việc khác làm...

Lúc ấy trong đấu trường bỗng có tiếng kêu “lộp bộp” vọng tới. Lão đạo sĩ nọ đã chạy nhanh như bay mất dạng trong bóng tối liền.

Cảo Hải Cương Ma vội chạy đến phía sau Du Du đứng yên, đồng thời Dật Phong cũng phi thân đến cạnh Kiếm Phi.

- Đại hiệp đừng có phá quấy tại hạ nữa.

Phi Thiên Yêu Ma vừa đuổi theo vừa nói với Dật Phong như vậy.

Du Du vái chào Dật Phong một cái và hỏi :

- Bạch đại hiệp vẫn mạnh giỏi đấy chứ?

Dật Phong lạnh lùng đáp :

- Cô về nói với ông già cô hay, Bạch Dật Phong không ưa hành vi của y tí nào.

Du Du vẫn không nổi giận, chỉ cười khì rồi đáp :

- Tiểu nữ thế nào cũng về thưa với gia phụ như vậy!

Nói xong nàng bảo Tam Ma rằng :

- Thôi đi!

Trước khi đi nàng còn nhìn Kiếm Phi cười một cách rất lẳng lơ và nói :

- Cuối năm nay Đặng thiếu hiệp thế nào cũng tới bổn trang một phen, tiểu nữ còn một liều thuốc bán cho thiếu hiệp đấy.

Nói xong nàng dẫn Tam Ma đi luôn.

Du Du đi khỏi, Dật Phong vái Kiếm Phi một cái rồi hỏi :

- Thiếu hiệp có phải là môn hạ của Phiến Ma không? Xin thiếu hiệp thưa cùng lệnh sư là Bạch Dật Phong hỏi thăm ông ta đấy!

Kiếm Phi lắc đầu đáp lễ và trả lời :
- Tại hạ không phải là đồ đệ của Phiến Ma!

Quả thật chàng không biết Phiến Ma, tuy trước kia chàng đã biết trong võ lâm đã có một đại ma đầu khét tiếng hai nội, giết người trong chớp mắt, xuất hiện như thần, nhưng quả thật chàng không biết người đó là ai hết!

Dật Phong tỏ vẻ ngơ ngác hỏi tiếp :

- Chả lẽ các hạ là môn hạ của Địa Âm Tử ư?

Tiếp theo đó y lẩm bẩm tự nói :

- Khong có lẽ, không nghe thấy ai nói môn hạ của Địa Âm Tử đã bước chân vào giang hồ, vả lại Vân Sơn thần ni không thu nam đồ đệ bao giờ...

Kiếm Phi đột nhiên nghĩ tới lúc mình rời khỏi Lang Hú cốc, nghĩa phụ có tặng cho mình một cái quạt bảo là tín vật của ông ta hành hiệp năm xưa, vì vậy chàng liền buột miệng hỏi lại :

- Có phải đại hiệp nói nghĩa phụ của tại hạ không?

Dật Phong thấy chàng hỏi một cách bâng quơ như vậy, ngơ ngác vô cùng.

Kiếm Phi vội móc túi lấy cái quạt nhỏ nhỏ ra, vừa mỉm cười vừa nói tiếp :

- Quạt này là tín vật của nghĩa phụ của tại hạ năm xưa hành đạo giang hồ.

Dật Phong thấy cái quạt ấy vội quỳ xuống vái lạy và nói tiếp :

- Thấy quạt như thấy người, tiểu bối xin kính chào.

Vái lạy xong, y đứng dậy nói với Kiếm Phi :

- Đặng thiếu hiệp có biết Phiến lão tiền bối hiện giờ ở đâu không? Tại hạ cứ muốn được thân hành tới yết kiến để tạ ơn ông ta đã cứu cả nhà tại hạ thoát chết, nhưng từ đó đến giờ không thấy Phiến lão tiền bối xuất hiện giang hồ nữa...

Kiếm Phi ngẫm nghĩ giây lát rồi bụng bảo dạ rằng :

- “Ta không nên nói rõ ra thì hơn!”

Nghĩ đoạn chàng liền đáp :

- Hiện giờ nghĩa phụ của tại hạ đang ẩn cư ở ngoài hải ngoại. Tại hạ chỉ biết có thế thôi, chứ sự thực người ở nơi nào tại hạ cũng không biết rõ lắm.

Dật Phong vừa cười vừa nói tiếp :

- Phen này thiếu hiệp xuất giang hồ trong võ lâm đã xúc động. Thiết Hồng bang đã truyền tin đi khắp giang hồ rồi! Xin thiếu hiệp đến đêm Trung Thu tới Tổng đàn của Thiết Hồng bang ở núi Mạc Phù một phen, có lẽ lúc ấy tất cả anh hùng hào kiệt của thiên hạ đều tề tựu ở trên đỉnh núi đấy!

Kiếm Phi kêu “ồ” một tiếng rồi nói tiếp :

- Chẳng hay võ công của Tý Ngọ Truy Hồn Diêm Vương Thiếp Tả Phong như thế nào?

Dật Phong cau mày lại đáp :

- Việc này... tại hạ cũng không rõ lắm, nhưng nghe nói võ công của Tả Phong ở trên giang hồ này có thể được coi như là có một.

Kiếm Phi vừa cười vừa nói tiếp :

- Nếu vậy đến lúc đó tại hạ thế nào cũng đi phó ước.

Dật Phong ân cần nói tiếp :

- Đến lúc ấy thiếu hiệp có cần sai bảo gì xin cứ ra lệnh cho tại hạ.

- Đâu... dám phiền đến Bạch đại hiệp như thế.

- Xin thiếu hiệp chớ nên nói như thế, lúc ấy tại hạ thế nào cũng tận hết sức...

Y chưa nói dứt lời đã nghe trong rừng có tiếng quát tháo vọng ra. Rồi một cái bóng người với một luồng ánh sáng nhằm Kiếm Phi bắn tới.

Chương 15: Thiếu niên áo đen

Kiếm Phi đứng yên trước gió một hồi rồi đột nhiên hộc một đống máu tươi ra, hai mắt trợn tròn xoe, đầu óc choáng váng rồi ngã lăn ra đất tức thì.

Mặt trời đã từ từ mọc lên, trên cánh đồng hoang đột nhiên có tiếng vó ngựa vọng tới. Một thiếu niên áo đen, lưng đeo trường kiếm, mặt đẹp như ngọc, đôi lông mày kiếm xếch ngược, mũi dọc dừa và đôi môi mỏng, trông rất anh tuấn, cưỡi một con ngựa toàn đen, hai tay không cầm cương mà tay phải lại cầm một cuốn sách, vừa đi vừa ngâm nga.

Đột nhiên, chàng trông thấy ở dưới đất có một thiếu niên anh tuấn đang nằm yên.

Chàng vội nhảy xuống đất, đi tới cạnh Kiếm Phi, thấy mồm Kiếm Phi hày còn dính máu tươi, vội nắm lấy tay Kiếm Phi mà coi mạch thử xem, rồi chàng cau mày lại, nhìn vào xó tối mà nghĩ thầm :

- “Thương tích này là thương tích gì mà kỳ lạ đến thế này?”

Thì ra mạch của Kiếm Phi lúc nhanh lúc chậm, rất khác thường.

Chàng áo đen đứng dậy, khoanh tay về phía sau, đi lại ngẫm nghĩ hoài. Phàm một người sở trường về y đạo hễ thấy một bệnh nan y chỉ tựa như gặp một nước cờ khó phá, phải cố nghĩ cho ra nước ấy mới thôi.

Thiếu niên áo đen cúi đầu ngắm nhìn Kiếm Phi một hồi, rồi lại lẩm bẩm đi lại. Đột nhiên chàng ẵm Kiếm Phi lên chạy thẳng vào trong rừng.

Con ngựa đen cũng thủng thẳng đi theo vào. Khi vào tới trong rừng, thiếu niên áo đen nhanh tay điểm vào ba nơi đại huyệt của Kiếm Phi rồi đỡ chàng dậy. Chàng ta để một tay vào mạch môn huyệt của Kiếm Phi, đồng thời móc túi lấy ra một viên thuốc màu xanh biếc nhét vào mồm chàng, rồi chàng ta mới vận chân khí của mình dồn sang người của Kiếm Phi.

Không bao lâu Kiếm Phi đã thấy một luồng hơi nóng dồn vào trong người mình, và chàng thiếu niên áo đen mồ hôi đã toát ra như mưa, và mặt của chàng ta cũng lộ vẻ kinh ngạc nữa.

Một tiếng đồng hồ sau, Kiếm Phi đã từ từ mở mắt ra nhìn. Chàng cảm thấy hơi nóng nọ đã vận hành trong người mình, nhưng vẫn chưa xuyên qua được chỗ tương giao của Nhâm Đốc hai mạch. Chàng thử vận chân khí ba lượt xem sao, thấy những sự khó chịu trong người đã hết, riêng có chỗ tương giao của Nhâm Đốc hai mạch vẫn không sao xuyên qua nổi.

Rút cục thiếu niên áo đen thâu chưởng, đứng dậy, thở dài một tiếng. Kiếm Phi cũng đứng dậy vái chào thiếu niên ấy rồi nói :

- Với đại đức này, nói mấy lời cám ơn không đủ, xin hỏi ân nhân quý tánh đại danh là gì?

Lúc ấy mặt sắc của Kiếm Phi đã bớt nhợt nhạt, hai người đứng đối diện nhau trông đều đẹp trai cả, khó phân được ai hơn ai kém.

Thiếu niên áo đen cười khì một tiếng rồi đáp :

- Tại hạ Đông Phương Minh, xin hỏi huynh đài quý tính đại danh là gì?

Kiếm Phi cười đáp :

- Tại hạ là Đặng Kiếm Phi.

Đông Phương Minh kêu “ồ” một tiếng, mặt tỏ vẻ kính phục và nói tiếp :

- Có phải Đặng huynh là người một mình đã đại náo Vạn gia trang, và được người ta ban cho biệt hiệu là Kim Húc lệnh chủ Đặng đại hiệp đấy không?

Kiếm Phi vội đáp :

- Tiểu đệ chỉ được một chút hư danh thôi, chứ nói về thực tài thì bằng sao được Đông Phương huynh.

Đông Phương Minh thấy chàng tâng bốc mình, khoái chí vô cùng, mặt đỏ bừng vừa cười vừa nói tiếp :

- Đây là lần đầu tiên mà tiểu đệ bước chân vào giang hồ, việc gì cũng không biết hết, bằng sao được Đặng huynh! Sau này còn mong Đặng huynh chỉ bảo cho luôn luôn.

- Đông Phương huynh không nên quá khiêm tốn như thế. Sau này nếu huynh cần đến tiểu đệ việc gì, huynh chỉ cần dặn bảo một tiếng là đệ xin giúp huynh ngay!

Đông Phương Minh đột nhiên nghiêm nghị hỏi lại :

- Đặng huynh còn thấy trong người khó chịu không?

Kiếm Phi nghe hỏi, thầm cảm ơn Đông Phương Minh vô cùng, vội đáp :

- Gần đây tiểu đệ nhận thấy chỗ tương giao của Nhâm Đốc hai mạch hình như có vật gì cản trở. Vả lại đệ không sao vận dụng chân lực được, công lực trong người ngày một kém sút hình như trúng phải một thứ độc gì.

Đông Phương Minh nghe nói bồng kinh hãi vội hỏi lại :

- Đặng huynh có cảm giác này từ bao lâu rồi?

- Bắt đầu từ hôm qua.

Đông Phương Minh suy nghĩ giây lát rồi rầu rĩ nói tiếp :

- Có lẽ... chắc Đặng huynh đã bị người ta ám hại, bằng không làm sao mà nơi đó lại bị ngăn trở như thế!

Nói tới đó, chàng ngừng giây lát lại nói tiếp :

- Nhưng Đặng huynh khỏi lo âu, ân sư của tiểu đệ rất giỏi về y lý, chắc có thể chữa khỏi cho huynh được.

Kiếm Phi nghe nói cả mừng, vội hỏi lại :

- Lệnh sư là...

- Gia sư là Bích Phong Tản Nhân.

Nghe thấy cái tên Bích Phong Tản Nhân, Kiếm Phi tỏ vẻ mừng rỡ vô cùng, bụng bảo dạ rằng :

- “Chả lẽ Thiên Ngoại tam tôn danh trấn võ lâm năm mươi năm về trước vẫn còn sống ở trên đời chăng? Nhưng theo lời người ta đồn thì ông ta đại chiến với Sài Nho Tú Sĩ và cả hai cùng chết ở trên đỉnh núi Đại Tuyết mà...”

Nghĩ đoạn chàng nghiêm nghị hỏi :

- Chẳng lẽ Thiên Ngoại tam tôn vẫn chưa quy tiên hay sao?

- Việc này không thể nói cho người ngoài nghe được, chỉ riêng Đặng huynh biết thôi, không những ba anh em gia sư chưa hề bị toi mạng, mà cả đến Sài Nho Tú Sĩ nghe nói cũng sắp hạ thân lần nữa. Lần này tiểu đệ bước chân vào giang hồ cũng có liên quan đến việc ấy.

Kiếm Phi nghe nói liền giật mình kinh hãi, và nghĩ thầm :

- “Mình mới gặp người ta lần đầu, người ta không nói, mình đã thụ ân rất nhiều rồi, vậy ta còn hỏi tiếp sao tiện”.
Nghĩ đoạn chàng nói tiếp :

- Xin huynh cứ yên tâm, tiểu đệ không tiết lộ tin tức đâu.

- Không phải tiểu đệ không tin Đặng huynh, nhưng vì gia sư dặn tiểu đệ, việc này có liên hệ với số mạng hư vong của cả võ lâm. Lần này tiểu đệ thừa lệnh đi làm việc.

Gia sư đã cấm tiểu đệ không được sinh sự với ai, và tiết lộ tin tức nào. Bằng không nếu để cho bọn Sài Nho Tú Sĩ hay tin thì hậu quả không thể nào tưởng tượng được.

Kiếm Phi kinh hãi vội hỏi :

- Xin Đông Phương huynh chớ nói bậy như thế. Gia nghĩa phụ chưa qua đời đâu.

- Nếu Sài Nho Tú Sĩ ttái xuất giang hồ, Phiến Ma thế nào cũng hưởng ứng.

- Tiểu đệ dám lấy tính mạng mình bảo đảm nghĩa phụ không tái xuất giang hồ để hưởng ứng với Sài Nho Tú Sĩ nữa đâu.

- Nếu y tái xuất sơn thì sao?

- Nếu gia nghĩa phụ có tái xuất sơn, thế nào cũng sẽ đứng về bên đối địch với Sài Nho Tú Sĩ.

- Làm sao mà Đặng huynh có thể bảo đảm được như thế?

- Nếu Đông Phương huynh tin được tiểu đệ, xin đừng có quan tâm về điểm đó.

Còn huynh muốn đệ lấy gì ra để bảo đảm, quý hồ đệ có vật đó, sẽ xin đem ngay ra để bảo đảm.

Đông Phương Minh thấy chàng thành thực như vậy, không nghi ngờ nữa, liền chắp tay chào nói :

- Nếu vậy, xin huynh hãy nhận của tiểu đệ một lễ.

Kiếm Phi vội khiêm nhượng đáp :

- Tiểu đệ đâu dám.

- Vì vừa rồi đệ thất lễ, mong Đặng huynh thứ lỗi cho.

- Huynh nghi ngờ như trên cũng phải, vì đi lại trên giang hồ, việc gì cũng phải cẩn thận đề phòng để khỏi bị kẻ gian ám hại.

Đông Phương Minh vội móc túi lấy một cây sáo ngọc trắng ra đưa cho Kiếm Phi và nói tiếp :

- Gia sư ẩn tích ở trên Bạch đầu phong tại núi Yến Sơn. Đặng huynh cầm lấy cây sáo ngọc này đi kiếm gia sư, thế nào gia sư cũng sẽ chữa giúp cho huynh liền.

Kiếm Phi đỡ lấy cây sáo ngọc cám ơn rằng :

- Tình nghĩa của Đông Phương huynh, tiểu đệ không bao giờ dám quên.

Đông Phương Minh khiêm tốn, cười khì một tiếng, và rất âu yếm hỏi tiếp :

- Tiểu đệ phải về thành lấy ngựa đã.

Đông Phương Minh bước ra ngoài rừng vừa cười vừa nói tiếp :

- Nè, chúng ta cùng cưỡi chung một con ngựa trước đã nhé!
Nói xong, chàng vẫy tay một cái, con ngựa đã chạy tới. Hai người cùng nhảy lên yên, con ngựa liền phóng mình trở về thành ngay.

Lúc ấy trời đã sáng tỏ, hai người cùng đẹp trai, cưỡi chung một con ngựa, trông rất đẹp mắt.

Hai người phóng ngựa tới trước cửa khách điếm của Kiếm Phi ở. Đông Phương Minh chỉ khẽ gò cương một cái, con ngựa đã đứng yên ngay. Tên phổ ky thấy Kiếm Phi đã về tới, hoảng sợ đến biến sắc mặt, vội đưa mắt ra hiệu cho người chưởng quầy rồi gượng cười tiến lên nói :

- Ồ! Công tử đi phố về đấy à? Sao tiểu nhân không trông thấy đi ra nhỉ?

Kiếm Phi dùng mũi “hừ” một tiếng, không thèm trả lời rồi đi thẳng vào trong phòng.

Tên phổ kỵ thấy chàng đi vào nhà trong hoảng sợ vô cùng, vội chạy ngăn cản và nói :

- Mời công tử hãy ngồi chơi xơi chén rượu cho ấm đã.

Kiếm Phi thấy tên phổ ky có vẻ hoảng hốt như vậy liền sinh nghi vội hỏi lại :

- Các ngươi định giở trò gì thế?

Nói xong, chàng đẩy tên phổ ky bắn ra ngoài xa bảy tám bước, rồi đi đến cửa phòng đẩy mạnh một cái. Chàng thấy trong phòng trống không, mấy bộ quần áo của mình với những tiền bạc mà chàng đã trao đổi bằng hạt châu cũng bị mất hết.

Cũng may những vật quý trọng chàng lại để ở trong túi bách bảo đem theo trong người, bằng không thì phiền phức lắm. Chàng tức giận khôn tả, quay người lại thì không biết tên phổ ky đã chạy đi đâu mất rồi. Chàng liền nghĩ thầm :

- “Giỏi lắm! Ra chúng đã chia nhau hết đồ đạt của ta!”

Nghĩ đoạn chàng quay trở ra, và chàng đoán chắc hôm qua thế nào cũng do tên phổ ky của điếm này bỏ thuốc mê vào rượu cho mình uống. Chàng hậm hực đi ra quầy, đã thấy tên phổ ky đứng đợi chờ ở đó, tay cầm cái bọc áo của chàng và vừa nói :

- Thưa công tử, bọc áo của công tử tiểu nhân đã gửi ở quầy này đây.

Y còn muốn được Kiếm Phi thưởng cho một ít tiền bạc. Kiếm Phi không ói năng gì cả, cầm lấy bọc áo, thuận tay lấy một ít bạc vụn ra cầm ở trong tay rồi đi thẳng ra ngoài cửa điếm. Có lẽ tên phổ ky muốn được hưỏng chỗ bạc vụn ấy, nên y hết sức cung kính, tiễn chàng ra tận cửa.

Kiếm Phi liền hỏi :

- Ngựa của ta đâu?

Tên phổ ky mặt mếu máo đáp :

- Thưa công tử, ngựa của công tử đã bị người nào lấy trộm mất rồi. Tiểu nhân lại cứ tưởng là công tử đã cưỡi đi chơi!

Kiếm Phi cả giận, bụng bảo dạ :

- “Nhất định chính tên phổ ky này đã tác quái chứ không sai!”

- Đây tiền thưởng cho ngươi hôm qua đã bỏ thuốc mê vào cho ta uống đấy!

Tên phổ ky bị chàng điểm huyệt đau nhức không chịu nổi, mồ hôi toát ra như mưa nhưng không sao nói lên được nửa lời, sau y phải khẽ van lơn rằng :

- Thưa công tử, gia đình tiểu nhân còn bà mẹ tám mươi tuổi, đứa con mới lên ba, tất cả đều trông mong vào tiểu nhân nuôi dưỡng. Xin công tử cứu giúp cho...

Y vừa nói vừa khóc lóc, trông rất đáng thương. Kiếm Phi cười nhạt hỏi tiếp :

- Hôm qua ai sai ngươi bỏ thuốc mê thế?

Tên phổ ky với vẻ mặt rất đau khổ, nhìn Kiếm Phi, nhưng mồm không dám trả lời.

Lúc ấy trong khách điếm có một số khách ở trọ chạy ra xem.

Kiếm Phi lại hỏi tên phổ ky ấy tiếp :

- Nếu ngươi không trả lời thì ta đi đây!

Tên phổ ky ấy dùng tay trái ôm lấy tay phải, mồm thì van lơn :

- Thưa công tử, tiểu nhân bị cưỡng ép xin công tử tha...

Những những khách ở trong điếm biết Kiếm Phi không phải là tay vừa nên không dám ra can thiệp cả.

Kiếm Phi thấy tên phổ ky nhất định không cịu nhận, liền cười khì một tiếng, quay lại nói với Đông Phương Minh rằng :

- Đông Phương huynh, chúng ta đi thôi!

Đông Phương Minh “ừ” một tiếng, khẽ giật cương một cái, con ngựa đã thủng thẳng tiến tới cạnh Kiếm Phi. Tên phổ ky thấy chàng định đi thực mới đánh liều khẽ nói :

- Hắc Sát trang đấy!

Kiếm Phi hỏi lại :

- Có thực Hắc Sát trang?...

Hỏi xong chàng lại ném một miếng bạc vụn vào Khúc Trì huyệt của tên phổ ky.

Tên phổ ky ấy kêu lên một tiếng nhưng tay đã hết đau và đỡ sưng dần.

Mọi người chỉ thấy bóng người thấp thoáng một cái, tiếng nhạc ngựa kêu “loong coong”, mới hay Kiếm Phi đã nhảy lên ngựa cùng Đông Phương Minh về phía xa rồi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau