CHÍ TÔN KIẾM HOÀNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Chí tôn kiếm hoàng - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Rơi xuống vực trọng sinh thành thiếu niên

Phần trấn là một trấn nhỏ ở phía tây Trấn Thiên quốc, tọa lạc ở bên rìa một vùng rừng rậm, xây dựng dựa theo vách núi. Trong Cổ U đại lục có vô số thị trấn nhỏ, Phần trấn chỉ là một trong số đó.

Đầu mùa đông, không khí trên núi rất lạnh, mặt đất phủ dày một tầng sương.

“Giết! Giết! Giết! Giết sạch bọn Nhân tộc đang ẩn mình trong núi Vạn Nhận.”

“Một tên cũng không tha! Nhất định phải tìm được thứ đó, nhất định là đang ở chỗ của Nhân tộc.”

“Nhân tộc là tử dịch của tam tộc chúng ta! Gặp phải Nhân tộc thì giết bất luận tội! Thứ kia là thần vật trong thiên hạ, tuyệt không được để rơi vào tay Nhân tộc.”

Thùng thùng…

Hàn khí tràn ngập trong núi rừng, những dáng người chạy tán loạn, có lính xương cốt của Cốt tộc, vô số những bộ xương trắng, hành động như gió. Có đám quỷ sương mù của Quỷ tộc, hình thể như sương mù, bốn phía nhào ra gào thét. Còn có xà yêu của Yêu tộc, đầu người thân rắn, dung nhan yêu mị hoặc người, nhưng trong miệng lại phun ra trường tín.

Những chỗ đám quái vật này đi qua, bốn bề khắp nơi đều là những thi thể cụt tay chân, máu chảy thành sông, tất cả đều là thi thể của Nhân tộc.

“Phía bắc của núi có Nhân tộc.” Một tên quỷ sương mù nhìn về phía bắc núi Vạn Nhận, ánh mắt âm u, nghiêm nghị quát.

Những cái bóng đáng sợ lại bay ra tán loạn, phóng thật nhanh về phía bắc núi Vạn Nhận.

Phía bắc núi Vạn Nhận chính là vách núi cao vạn trượng, dốc đứng. Người bình thường mà rơi xuống đây thì nhất định là thịt nát xương tan.

Trên một khối đá ở vách núi phía bắc, Tần Mặc mặt bộ áo bào xám, tóc trắng xóa, ngồi khoanh chân, nghe thấy những tiếng kêu từ đằng xa truyền đến. Khuôn mặt hắn vẫn bình tĩnh không vui không buồn.

Đêm khuya trên đỉnh núi cực lạnh, mái tóc trắng của Tần Mặc đầy sương, hai con ngươi thoáng vẻ dửng dưng, cứ như nhìn thấu sự tang thương của thế sự. Gương mặt già nua tuy đầy sự mệt mỏi, nhưng đôi lông mày dài vẫn giữ được thần thái anh tuấn khi trẻ.

“Cốt tộc, Quỷ tộc, Yêu tộc, ba tộc này họa loạn Cổ U đại lục 30 năm, tàn sát hàng tỉ Nhân tộc. Đáng hận! Tần Mặc ta chỉ là một kẻ tầm thường, tầm thường vô vi 60 năm, ngay cả phế tích cố hương cũng không thể bảo toàn.” Tần Mặc nắm chặt hai nắm tay, ánh mắt tràn đầy hận thù, cơ thể run rẩy, hô hấp dồn dập.

Nhìn thị trấn nhỏ như ẩn như hiện phía xa, đó là phế tích của Phần trấn. Tần Mặc cảm xúc dâng trào, nhớ lại những điều 60 năm cuộc đời đã trải qua, chuyện cũ như sương khói, liên tục hiện lên trong đầu.Là người của một trong tam đại gia tộc của Phần trấn, Tần Mặc là cháu trai của tộc trưởng Tần gia – Tần Chính Hưng, từ nhỏ đã thể hiện thiên phú tu luyện phi phàm, được công nhận là thiên tài võ học ở Phần trấn.

Năm 6 tuổi, hắn tu luyện chân khí đến võ đồ cửu đoạn, phá vỡ kỷ lục trăm năm qua của Phần trấn, được xưng là đệ nhất thiên tài của Phần trấn. Nhưng từ đó về sau, những điều xấu liên tục đến, không tìm ra bất cứ nguyên do gì, nhưng Tần Mặc từ đó thì sững lại không tiến thêm được nữa.

Thời gian trôi qua, quầng sáng thiên tài ảm đạm, hắn nhận hết mọi sự cười nhạo của mọi người.Năm 14 tuổi.

Tần gia phát sinh biến cố, tộc trưởng Tần gia phát sinh xung đột cùng một tộc khác, Tần Mặc không khỏi bị cuốn vào trong đó.

Lúc đang săn bắn ở núi Vạn Nhận, hắn bị người của gia tộc kia ám toán dẫn đến trọng thương, rồi bị ném xuống vách núi Vạn Nhân, rơi vào sơn động. Mặc dù đại nạn không chết, nhưng đan điền bị nghiền nát, tứ chi đứt đoạn, kinh mạch toàn thân đứt gãy hơn phân nửa.

Sau đó, gia gia Tần Hoài Trọng toàn lực cứu chữa, nhưng đan điền, kinh mạch không cách nào phục hồi như cũ. Tần Mặc từ nay về sau trở thành một “kẻ tầm thường”.

“Kẻ tầm thường”, đây là cách gọi của Cổ U đại lục dành cho phế nhân.Năm 20 tuổi.

Đêm hôm đó, núi Thanh Liên ở Cổ U đại lục sạt lở, xé rách một mảng trời, một mảng trời rơi xuống đè nát một nửa lãnh thổ Trấn Thiên quốc. Phần trấn cũng bị hủy hoại trong làn khói đen đầy trời.

Trên bầu trời, một nữ tử tuyệt sắc, trán có dấu ấn Xích Hoàng, cầm gậy ngọc ba trượng, uy thế rung trời, xuất hiện mang theo thân thể đẫm máu của hắn thoát khỏi tuyệt cảnh.

“Mặc ca ca, nếu như ca không phải phế nhân, có thể kề vai sát cánh với muội, cứu vớt gia tộc khỏi nguy nan, như vậy thì tốt biết bao.” Nử tữ hai mắt dẫm lệ, nhẹ nhàng lướt đi khỏi.

Tần Mặc quỳ bên trong dãy núi, lồng ngực ngập tràn u uất, ngửa mặt lên trời kêu to, tiếng vang chấn động trời đất.Năm 30 tuổi.

Cổ U đại lục liên tục loạn lạc, Yêu tộc, Quỷ tộc, Cốt tộc liên minh với nhau gây nên chiến hỏa trên đại lục suốt mấy ngài liền. Nhân tộc thế nguy, Tần Mặc phải trốn chạy khắp nơi.Trước di chỉ núi Thanh Liên, những thiên tài cái thế của các tộc tranh nhau đoạt bảo vật, Tần Mặc may mắn thoát chết, trùng hợp cứu được một tuyệt thế kiếm thủ.

Tiêu Tuyết Thần của Tiêu gia, trời sinh là một kiếm hồn, Tam Xích Ly Phách khuynh động Thiên thành, hồng nhan tuyệt sắc trong giới kiếm sĩ!

Tuyệt sắc nữ nhân lại yêu phải một kẻ tầm thường là hắn, khiến cho kiếm hồn xuất hiện khiếm khuyết, cuối cùng rước lấy kiếp nạn 10 năm có một, tiêu tán giữa đất trời.

“Mặc, đừng áy náy, được ở cùng chàng thì kiếp này ta không còn gì phải hối hận.” Trước khi giai nhân biến mất, vẫn cười nói tự nhiên, rồi hương tan ngọc nát.

Trời đầy gió tuyết, Tần Mặc ôm lấy cơ thể lạnh dần của giai nhân, miệng phun máu tươi, tâm can tan nát.Năm 60 tuổi.

Tần Mặc dùng 30 năm thời gian, trải qua ngàn vạn nỗi thống khổ, chân trần bước qua sa mạc máu đen vùng đất hung ác, đến dưới núi Di Đà. Hắn khẩn cầu Đế Hồn Tôn, mở kính Huyền Thiên biết được mọi sự trên đời, dùng mạng đổi mạng, cứu lấy tính mạng của người hắn yêu.

Cảm thương trước sự chân thành của Tần Mặc, Đế Hồn Tôn cuối cùng đã đồng ý lời thỉnh cầu của hắn.

Trên đỉnh núi Di Đà, kính Huyền Thiên được mở ra, Tần Mặc không tìm được cách phục sinh giai nhân, nhưng lại nhờ đó mà hiểu được câu đố của cơ thể mình.

Chiến Đấu Thánh Thể!

Chiến Đấu Thánh Thể, tương truyền thời viễn cổ, ai có được thể chất này thì trở thành cường giả vô song, không ai địch nổi. Nhưng sau này thiên địa biến đổi lớn, người có Đấu Chiến Thánh Thể gặp phải nguyền rủa của trời, tu vi tối đa chỉ có thể dừng ở cửu tinh võ đồ, không thể tiến thêm được nữa.

Trong kính Huyền Thiên, hắn được chỉ ra cách khởi động Đấu Chiến Thánh Thể. Nhưng điều kiện là phải được khởi động trước năm 16 tuổi mới có hiệu quả.

Đáng tiếc, Tần Mặc đã 60 tuổi, sớm đã qua cái tuổi 16, hắn bất lực không biết làm sao.

Sau đó, kính Huyền Thiên thần bí vượt qua không gian, đưa Tần Mặc về Phần trấn. Hắn mang đầy di hận, chuẩn bị qua đời tại cố hương.

Nhưng không thể ngờ, không lâu sau đó, trong phế tích Phần trấn, Tần Mặc lại bị vòng vây giết của tam tộc, đào vong đến đỉnh núi Vạn Nhận.Ký ức một đời như thủy triều dâng lên trong đầu hắn. Trong giây lát, một âm thanh đáng sợ vang lên, cắt đứt suy nghĩ của Tần Mặc.

Cách đó không xa hiện ra một đám quỷ sương mù của Quỷ tộc, theo sau đó là vô số lính xương cốt của Cốt tộc và xà yêu của Yêu tộc, chen chúc di chuyển về hướng của Tần Mặc.
“Không thể ngờ một đời lên xuống của Tần Mặc ta lại phải chết ở tại nơi này.” Tần Mặc âm thầm thở dài, đứng dậy.

Ở đây… vách núi phía bắc núi Vạn Nhận, chính là nơi Tần Mặc bị người ám toán năm 14 tuổi.

Quay đầu nhìn thấy đám người tam tộc đang bay nhào tới, Tần Mặc thần sắc hờ hững, nhảy một bước lao xuống vách núi cao vạn trượng.

Tiếng cuồng phong gào thét bên tai, làm cho Tần Mặc gần như không hít thở được. Trong đầu hắn xuất hiện một bóng dáng, có gia gia, có muội muội, còn có giai nhân tuyệt sắc cả đời hắn dành tình cảm...

“Trời xanh, sao lại bất công đến thế! Vì sao tuổi xế chiều ta mới biết được mình có Đấu Chiến Thánh Thể, rồi lại cho ta biết cách khai triển nó…”

Đón lấy luồng gió núi lạnh thấu xương, Tần Mặc không ngừng gào thé, rồi mắt đột nhiên tối sầm, mất đi tri giác.Tí tách...

Tiếng nước nhỏ giọt trong trẻo vang lên bên tai, Tần Mặc cảm giác đau đầu như sắp vỡ tung, mỗi một khối máu thịt trong người đều như bị lưỡi dao cứa vào. Nỗi đau như phanh thây xé thịt này làm cho hắn muốn gào thét.

Ta đã chết rồi sao?

Đầu tiên trong đầu hắn đã hiện lên ý nghĩ này. Nhưng cơn đau truyền đến đã nói cho hắn biết, hắn còn sống, và cũng như năm 14 tuổi rơi xuống vách núi, hắn lại một lần nữa may mắn sống sót.

Thế nhưng, sống lại như thế này thì sao chứ?

Hắn vốn là một kẻ phế nhân, bây giờ lại trọng thương, phế càng thêm phế.

Ta là phế vật vô dụng nhất của Tần gia, vì sao vận mệnh cứ đùa cợt ta, để ta phải sống cẩu thả cho đến tận bây giờ.

Tí tách...

Lại là những tiếng nước trong trẻo vang lên, khiến cho suy nghĩ hỗn loạn trong đầu hắn chấm dứt. Hắn bừng tỉnh mở to mắt, phát hiện mình đang ở trong một sơn động. Hắn dựa lưng vào vách đá, dưới mặt đất trong sơn động có một chỗ lõm, nước từ trên đỉnh không ngừng nhỏ xuống, tạo thành một ao nước.

“Sơn động này!”

Tần Mặc trừng to mắt, hắn dường như quen thuộc với khung cảnh xung quanh. Đây rõ ràng là nơi hắn rơi xuống năm 14 tuổi, là sơn động mà hắn phải vật lộn trong ba ngày ba đêm.

Vô thức cúi đầu, Tần Mặc bỗng nhiên trợn trừng mắt. Cái hắn nhìn thấy không phải là bộ áo bào xám, mà là bộ trang phục màu xanh rách mướp, loang lổ vết máu. Đây là quần áo và phục sức của đệ tử đời thứ ba của Tần gia.

Càng làm người khác khiếp sợ hơn, chính là thân hình một thiếu niên.

Chẳng lẽ…

Cơ thể Tần Mặc run rẩy, hắn muốn đứng dậy nhưng lại lảo đảo đi về phía trước rồi ngã xuống đất. Lúc này hắn mới ý thức tới thương tích nặng nề của mình, tứ chi đứt đoạn, đan điền tổn hại, kinh mạch toàn thân đứt gãy hơn phân nữa. Giống hệt như tình cảnh của hắn năm 14 tuổi bị người ám toán.

Hắn nằm sấp xuống đất, nhìn qua cái ao kia. Tần Mặc cắn răng chịu đựng cơn đau đớn, dốc sức liều mạng di chuyển, tạo nên một vệt máu dài trên mặt đất. Cuối cùng hắn đã đến được bên cạnh ao nước.

Nước ao tĩnh lặng phản chiếu một gương mặt đầy máu đen, rõ ràng có thể nhận ra, đây là gương mặt một thiếu niên.

Đây là gương mặt Tần Mặc năm 14 tuổi!

"Ôi, ôi, ôi..."

Ghé vào bên cạnh ao, Tần Mặc cuộn tròn cơ thể, cơn đau lan truyền ra toàn thân. Trong lòng ngực dường như có một ngọn lửa thiêu đốt, khiến hắn muốn ngửa mặt gào thét. Nhưng từ miệng truyền ra lại là âm thanh khàn khàn yếu ớt.

"14 tuổi, ta trở lại 14 tuổi sao..."

Gương mặt Tần Mặc vặn vẹo, tự vui tự buồn, giống như cười mà cũng giống như khóc. Kiếp trước, trong vô số lần tỉnh mộng, hắn đều tưởng tượng thấy mình được biến thành một thiếu niên.

Bây giờ khung cảnh ấy đã trở thành sự thật!

Hơn nữa, trong đầu hắn còn khắc ghi lấy một đoạn khẩu quyết, có thể phá vỡ lời nguyền của Đấu Chiến Thánh Thể, cách để thoát thai hoán cốt.

Chương 2: Khẩu quyết vô danh

Cổ U đại lục, địa vực vô cùng rộng lớn, có rất nhiều chủng tộc sinh sống. Có thể nói là số chủng tộc nhiều như rừng cây.

Chính bởi có nhiều chủng tộc nên Cổ U đại lục chiến loạn liên miên. Truyền thuyết vào thời viễn cổ, cách một vạn năm thì có một chủng tộc trở thành chúa tể đại lục, hùng cứ thiên hạ.

Lấy vạn năm là một kỷ, thay đổi không ngừng.

Cho đến sau khi Nhân tộc đứng lên, những chủng tộc mạnh mới lấy được cân bằng với nhau, chiến loạn trên đại lục mới dần giảm bớt.

Những năm tháng chiến loạn dài dằng đặc, tạo nên rất nhiều chủng tộc mạnh, đồng thời hệ thống tu luyện chân khí cũng được đẩy lên tới trạng thái đỉnh cao.

Thời đại viễn cổ, trong số những chủng tộc mạnh, nếu có xuất hiện tuyệt đại thiên tài mới có thể quật khởi trở thành bá chủ vạn năm mới có một lần.

Đấu Chiến Thánh Thể, trong truyền thuyết ở thời đại viễn cổ, là một loại thể chất siêu việt.

Người có được thể chất này sẽ trở thành cường giả kinh thiên động địa, tung hoàng ngang dọc, vô địch trên đời.

Còn việc Đấu Chiến Thánh Thể mất đi, trong kính Huyền Thiên cũng không có nói rõ. Nó chỉ đề cập việc Đấu Chiến Thánh Thể gặp phải một thay đổi lớn trong trời đất, khó có thể xuất hiện trên thế gian lần nữa.

“Đấu Chiến Thánh Thể khó xuất hiện trên thế gian, nhưng không phải là không có khả năng xuất hiện. Trời đất nhiều biến số, trong tuyệt cảnh luôn luôn có một đường có thể sinh tồn…”

Bờ môi khô khốc mấp máy, Tần Mặc nhớ lại bí mật về Đấu Chiến Thánh Thể mà kính Huyền Thiên đã hé lộ, cùng đoạn khẩu quyết vô danh kia.

“Vạn vật có sống thì có chết, tuần hoàn xoay chuyển, vốn là đạo trời…”

“Trong cảnh khốn cùng luôn xuất hiện khả năng sống sót, cho dù chỉ là một khả năng sống như gốc cỏ, cũng sở hữu một sức mạnh kinh thiên động địa…”

Đoạn khẩu quyết vô danh này rất tối nghĩa, may mắn kiếp trước sau khi Tần Mặc trở thành phế nhân, để tìm kiếm phương pháp hồi phục sức mạnh đã đọc rất nhiều sách vở, kiến thức uyên bác, hắn có thể lĩnh hội được ý nghĩa trong đó.

Cái mà kính Huyền Thiên muốn nói, cách mở ra Đấu Chiến Thánh Thể, chính là phải tu luyện đoạn khẩu quyết vô danh này.

Sau khi về Phần trấn, Tần Mặc suy đoán về khẩu quyết vô danh này, từ đó phát giác việc tu luyện đoạn khẩu quyết này được phân ra thành chín tầng.

Trong tuyệt cảnh có một cơ hội sống sót, trải qua chín lần chết mới có thể hoàn toàn mở ra được Đấu Chiến Thánh Thể, khiến cho thể chất vô song này lại xuất hiện trên thế gian.

“Tầng thứ nhất, cần trăm mạch đứt đoạn, lúc sắp chết thì vận dụng đoạn khẩu quyết này để có được một đường sống. Nếu thành công thì sẽ phá rồi xây lại, thoát thai hoán cốt…”

Trong đầu xuất hiện đoạn khẩu quyết này, Tần Mặc có chút do dự trong lòng. Trong phương pháp tu luyện chín tầng của khẩu quyết vô danh thì tầng thứ nhất là đơn giản nhất, nhưng kỳ thật đã là khó như lên trời.

Trăm mạch đứt đoạn, vào lúc sắp chết mới có thể vận dụng khẩu quyết tầng thứ nhất.

Đừng nói là trăm mạch đứt đoạn, chỉ riêng kinh mạch ở tim vừa đứt thì định chắc là chín phần chết. Huống hồ, lúc sắp chết mà vẫn giữ được thần trí để vận dụng khẩu quyết, thì chỉ có người tâm trí vững vàng như bàn thạch mới có thể làm được.

Kiếp trước, lúc Tần Mặc rơi xuống sơn động, may mắn là không tổn hại đến kinh mạch ở tim, nếu không trong ba ngày ba đêm thì hắn đã sớm chết rồi, đâu còn có thể đợi được người đến cứu.

Bây giờ, theo lời khẩu quyết vô danh, Tần Mặc cần phải làm đứt những kinh mạch còn lành lặn trong cơ thể mới có thể tu luyện tầng thứ nhất của khẩu quyết.

“Trăm mạch đứt đoạn, trăm mạch đứt đoạn, đến cả kinh mạch ở tim cũng phải làm đứt sao…”

Tần Mặc nhẹ giọng thở dài, kinh nghiệm tang thương của kiếp trước đã khiến hắn xem sống chết như không. Nhưng dù vậy, trong nội tâm hắn cũng khó tránh hơi ngờ vực đối với khẩu quyết vô danh này.

Nhờ việc đọc sách của kiếp trước, hắn biết được trăm mạch đứt đoạn chỉ có những bảo vật hiếm có trên thế gian, hoặc cường giả đỉnh cao như cấp Võ Vương trở lên mới có thể cứu chữa. Nếu không thì gần như là chết chắc.

“Nhưng truyền tuyết thế gian, kính Huyền Thiên từ viễn cổ đến nay chưa bao giờ nói sai…” Tần Mặc tự lẩm bẩm, hắn biến rõ sống chết chỉ khác biệt ở một ý niệm.

Tí tách...

Lại một giọt nước rơi vào má, cảm giác lạnh buốt làm cho tâm trí Tần Mặc đột nhiên bừng tỉnh. Lúc này trên bầu trời đêm vạn dặm không mây, chỉ có ánh trăng rọi sáng, trời lốm đốm những ánh sao, báo trước ngày mai lại là một ngày nắng đẹp.

Tần Mặc lấy lại tỉnh táo, tự giễu: “Tần Mặc à Tần Mặc! Ngươi chẳng lẽ muốn tái diễn thảm kịch của kiếp trước nữa à? Muốn tiếp tục làm ‘kẻ tầm thường’ mấy chục năm sao?”

Trước mắt hắn phảng phất hiện ra hình ảnh gia tộc đại biến, ánh lửa ngập trời ở Phần trấn, mỹ nhân hai mắt đẫm lệ quay người rời đi, còn có người yêu nằm trong lòng hắn rồi từ từ chết…“Nếu phải tầm thường cả đời thì chi bằng chôn thân tại đây bây giờ cho rồi!”

Hai mắt Tần Mặc ánh lên sự kiên quyết, hắn khí tụ đan điền, làm đứt hết tất cả những kinh mạch còn lành lặn trong người.

Rầm rầm rầm!

Trên mặt đất, máu chảy ra từ bảy lỗ trên cơ thể Tần Mặc. Người hắn vốn đã đầy thương tích, giờ lại phun máu một lần nữa. Hai mắt hắn trắng bệch, vì kinh mạch ở tim đứt đoạn, mất máu số lượng lớn nên rơi vào trạng thái vô thần.

“… Thiên đạo hữu khuyết, tổn hại có thừa mà bổ sung chưa đủ, ngày có bình minh hoàng hôn, trăng có trăng đầy trăng khuyết, đây là đạo lý mà vạn vật tuân theo…”

“… Trong cảnh khốn cùng ẩn chứa cơ hội sống vô tận. Nếu muốn làm trái ý trời, chỉ có thể tìm một cơ hội sống trong tử cảnh, mới có thể phá cái cũ xây lại cái mới…”

Đoạn khẩu quyết này cứ không ngừng xoay vòng trong đầu, như trống chiều chuông sớm, khiến cho Tần Mặc rơi vào trạng thái kỳ lạ, hít thở ngày càng chậm cho đến lúc không còn chút hít thở nào nữa, lồng ngực cũng ngừng phập phồng.

Trạng thái như vậy đã gần với cái chết, chỉ cần thêm một chút thời gian nữa, cơ hội sống sẽ triệt để đoạn tuyệt, không còn khả năng cứu vãn.

Đột nhiên, trong cơ thể Tần Mặc như có một cơn lốc xoát, dường như một cánh cửa đã được phá mở, cơ thể hắn như nở ra, một sức mạnh to lớn lan tràn toàn thân, làm tươi mới tứ chi xương cốt, tu bổ lấy da thịt gân cốt, cùng với cả đan điền đang tổn thương của hắn.

Lúc này, lồng ngực của thiếu niên đã có chút động đậy, truyền ra tiếng tim đập đều đặn, nhịp nhàng, theo từng đợt hít thở. Bốn bề sinh ra một luồng khí nhàn nhạt theo nham thạch, cỏ hoang, bọt nước chậm rãi tiến vào trong cơ thể hắn.

Lập tức, cơ thể Tần Mặc phát ra một luồng ánh sáng nhạt, khôi phục chân khí đan điền như lúc ban đầu, rồi theo hơi thở của hắn lan khắp toàn thân, hình thành một vòng tuần hoàn viên mãn.

Dần dần, trong sơn động, dòng khí lưu này sinh ra càng lúc càng đậm hơn, đến lúc dày đặc như sương mù, tràn ngập cả sơn động.

Tần Mặc nằm trên mặt đất lạnh băng, nhưng lại không cảm thấy chút lạnh nào. Ngược lại, hắn như đắm chìm trong một đại dương ôn hòa, cảm giác như một đứa trẻ mới sinh vậy.

Chân khí trong cơ thể ngày càng tràn đầy, Tần Mặc vẫn chưa khôi phục tri giác. Cơ thể hắn có thể hấp thu dòng khí lưu trong sơn động, khiến cho toàn thân phát ra hào quang ngày càng sáng.

Đồng thời, vòng xoáy khí lưu này càng lúc càng mờ dần, dần dần mỏng manh hơn, rút hết vào trong cơ thể thiếu niên.

Thời gian trôi qua trong sự biến hóa yên tĩnh và không âm thanh này, ánh trăng đã rọi xuống từ đỉnh sơn động, từ từ nhạt dần. Sau đó là ánh mặt trời từ từ soi xuống, đến khi bình minh bắt đầu chuyển thành chiều tà, rồi màn đêm lại tới, ánh trăng vàng lại lần nữa rọi xuống.

Răng rắc!
Trên mặt đất lạnh như băng, tia khí lưu cuối cùng cũng được Tần Mặc hấp thu. Từ người hắn truyền đến một âm thanh răng rắc, từng khối máu đông tróc ra, lộ ra làn da trắng nõn.

Từ giữa những thớ da thịt hắn phát ra một luồng ánh sáng, có là một luồng khí tím nhạt.

Chân khí màu tím!

Lúc này, Tần Mặc mở mắt ra, đôi mắt sâu hoắm như hồ nước trong veo, mang theo một chút màu tím nhạt.

Yên lặng nhìn lên đỉnh động, Tần Mặc sững người rồi đột ngột ngồi dậy, giang tay. Lập tức một loạt tiếng răng rắc của xương cốt được kéo giãn. Âm thanh này nghe bên tai cũng du dương như một khúc nhạc.

“Kinh mạch toàn thân khôi phục như lúc ban đầu, đến cả thương thế trên người cũng khỏi hẳn.” Tần Mặc thì thào tự nói, cảm thụ được chân khí đang lưu động trong kinh mạch rồi phán đoán cường độ của luồng chân khí đó.

Hệ thống tu luyện chân khí của Cổ U đại lục, từ thời đại viễn cổ phát triển đến nay đã cực kỳ hoàn thiện.

Từ thấp đến cao, năm cảnh giới Võ Đồ, Võ Sĩ, Võ Sư, Đại Võ Sư, Tiên Thiên Võ Sư là năm đại cảnh giới mà mọi người đã quen thuộc. Bên trong mỗi cảnh giới lại chia làm từ một đến chín đoạn, dùng để phân mạnh yếu. Phàm là tu đến cảnh giới Đại Võ Sư thì đã được xem là cường giả trên đại lục.

Đương nhiên, nhờ vào kinh nghiệm hai đời, Tần Mặc hiểu rõ trên năm đại cảnh giới còn có một cảnh giới cao hơn.

Có điều, đối với phần lớn võ giả trên đại lục mà nói, cảnh giới Tiên Thiên Võ Sư đã là cảnh giới cao nhất mà cả đời theo đuổi.

Giờ phút này, cường độ chân khí trong cơ thể Tần Mặc chính là cảnh giới Võ Đồ cửu đoạn, mở ra Đấu Chiến Thánh Thế tầng thứ nhất cũng đã khiến hắn đột phá được chướng ngại giam cầm hắn đã lâu, đạt được cảnh giới Võ Sĩ.

Có điều, cơ thể tràn ngập chân khí này đã lâu hắn chưa được cảm nhận qua. Cảm xúc mừng rỡ xen lẫn với kích động.

Khẽ di chuyển cơ thể, Tần Mặc đứng phắt dậy, cơ thể vô cùng linh hoạt. Hai nắm đấm vừa vung ra đã thi triển được bộ quyền pháp căn bản của Tần gia.

Nhất thời, quyền pháp đã tạo ra một làn sóng trong sơn động. Thiếu niên di chuyển theo từng bước quyền pháp, càng đánh càng thoải mái. Nội tâm hắn ban đầu sung sướng cực độ, cũng dần dần theo quyền pháp mà trầm lắng xuống.

“Bạo Thạch Phá Vũ!”

Một quyền vung ra xa, từ đỉnh động một giọt nước rơi xuống rồi vỡ tan, những mảnh nước vỡ bắn tung tóe. Đây chính là chiêu thức cuối cùng trong bộ quyền pháp.

Chậm rãi thu quyền, Tần Mặc cảm thấy chân khí trong kinh mạch bị kích động, bắt đầu dồn lại ở một vị trí trong cơ thể. Đây chính là dấu hiệu chân khí quá đầy, điều này có nghĩa là cảnh giới hiện có theo thời gian có khả năng đột phá, chỉ thiếu một cơ hội.

Dấu hiệu đó, từ kiếp trước đến kiếp này, từ năm sáu tuổi trở đi, Tần Mặc đã khổ sở chờ đợi mất tám năm, không ngờ lại xuất hiện như thế này.

“Ha ha…”

Tần Mặc lắc đầu cười khẽ, nếu như vẫn còn là một thiếu niên thì khẳng định giờ phút này sẽ mừng rỡ như điên. Thế nhưng, kinh nghiệm chuyển kiếp, thế sự biến ảo thay đổi khôn lường, lòng hắn đã như một giếng nước yên tĩnh, khó có thể khuấy động bởi cảm xúc buồn vui.

Đứng trong sơn động, Tần Mặc trầm ngâm hồi lâu rồi đi đến bên cạnh ao, rửa máu đen trên mặt và trên người, rồi lại nhìn vào cái bóng trên mặt nước.

Đó là dáng vẻ một thiếu niên tuấn tú, mày ngài, môi hồng răng trắng, toát lên một thần thái phấn chấn. Chỉ là đôi mắt sâu hoắm kia như hai hòn bảo thạch, lóe ra ánh mắt rung động lòng người.

Hắn theo thói quen sờ sờ cổ, chỗ đó vốn có đeo một miếng ngọc, là di vật của mẫu thân Tần Mặc, nhưng bây giờ lại không còn nữa.

“Chắc hẳn, đại trưởng lão và phó tộc trưởng nhìn thấy ta bình yên vô sự như thế này nhất định sẽ rất thất vọng.” Tần Mặc châm biếm nói.

Chỉnh sửa quần áo xong, Tần Mặc bay người lên, thân hình như một con khỉ chỉ trong chốc lát đã trèo ra được khỏi động, đi về hướng xa.Cùng lúc đó.

Cách sơn động vàn dặm, trên con đường mòn lên núi xuất hiện những bó đuốc lập lòe, một nhóm người đang tiến nhanh về phía bên này.

Chương 3: Phát hiện hung thủ

Sa sa sa...

Một đội người đang cầm bó đuốc, bước đi như bay bước qua đường mòn phủ đầy sương lạnh, truyền ra những âm thanh giòn vang.

“Xác định là ở đây chứ?” Cầm đầu là người đàn ông trung niên khoác áo choàng màu nâu, một đôi mày rậm hai mắt như đao.

Một tùy tùng vẻ mặt khóc lóc không ngớt lời nói: “Nhạc chấp sự, không sai đâu. Trước khi Mặc Thiếu gia mất tích, nói muốn đến phía bắc núi Vạn Nhận, quan sát toàn cảnh Phần trấn. Nếu như rơi xuống vực chỉ có thể là rớt xuống chỗ này, nhưng mà dãy núi bắc cao gần ngàn mét, dốc đứng vô cùng, từ nơi đó mà rớt xuống vực, Mặc Thiếu gia hắn e là…”

Lời còn chưa dứt, liền bị người trung niên mặc áo choàng màu nâu lạnh lùng gián đoạn: “Câm miệng! Nếu là Mặc Thiếu gia xảy ra chuyện gì thì ngươi cũng sẽ phải đi chung với cậu ấy.”

Tùy tùng đó câm như hến, sắc mặt tái nhợt, không dám nói lời nào nữa.

“Nhạc chấp sự, hà tất làm khó một thuộc hạ như vậy, ông cũng không phải là không biết tính khí của Tần Mặc, từ khi tu hành dừng lại không tiến triển nữa, tính khí của hắn rất là kỳ lạ.”

Cùng là mặc áo choàng màu nâu, người đàn ông trung niên sắc mặt hiền lành thở dài: “Đứng ở núi bắc nhìn toàn cảnh của Phần trấn đây là việc mà Mặc Thiếu gia thích làm nhất, nhưng mà Mặc Thiếu gia những năm gần đây tính tình cổ quái, ý chí tinh thần sa sút, nếu là nhất thời nghĩ không thông…”

Lời nói tiếp theo, người trung niên mặt hiền lành cũng chưa nói hết, nhưng mà lời trong ý thì rất rõ ràng, không chừng là Mặc Thiếu gia nhất thời nghĩ không thông, không chừng là nhảy xuống vực tự vẫn.

Những lời này, những người khác trong đội ngũ yên lặng gật đầu, âm thầm đồng ý.

Nhạc chấp sự ngẩng đầu, ánh mắt quét qua như lưỡi dao ở yết hầu lướt qua, khiến cho mọi người cũng không có dám nói chuyện.

“Sống phải thấy người, chết phải thấy xác. Chỗ này đào đất ba thước, cũng phải tìm ra tung tích của Mặc Thiếu gia.” Nhạc chấp sự trầm thanh truyền đạt mệnh lệnh xuống, hướng phía trước lao đi.

Trong đội ngũ, người trung niên hiền lành và một người đàn ông cao to trên mặt có vết sẹo của dao trao đổi ánh mắt, không hề nói chuyện, liên tục hướng phía bắc núi Vạn Nhận chạy đi.Gió núi gào thét lạnh băng như đao, quét qua ngọn cây, rơi lả tả trên đất sương lạnh.

Núi Vạn Nhận ban đêm cực lạnh, cho dù là thời tiết giữa hè, bốn phía vẫn kết đầy một tầng băng sương.

Trên mặt đá, Tần Mặc khoanh chân mà ngồi, màu bạc của ánh mặt trăng chiếu trên người hắn phủ một lớp ánh sáng màu bạc.

“Trăng lên giữa trời, có lẽ sắp đến rồi.” Tần Mặc thì thào tự nói.

Kiếp trước hắn là vào lúc này được cứu, tính toán thời gian một chút đội ngũ cứu viện Tần gia có lẽ đang ở gần đây.

Nhắm mắt lại lỗ tai khẽ nhúc nhích, âm thanh trong vòng trăm trượng lập tức trong trẻo rõ ràng, gió thổi cỏ lay, côn trùng kêu vang thú nhảy, những âm thanh này xảy ra ở trước mặt gang tấc.

Tần Mặc có chút bất ngờ, tu hành của Võ Đồ cửu đoạn, thông thường chỉ có thể nghe rõ nhất cử nhất động dưới năm mươi trượng, thính lực của hắn đã vượt xa cái phạm trù này, có thể so bì với võ sĩ cấp độ nhất đoạn.

Trong đầu bỗng nhiên hiển hiện một cảnh tượng, Tần Mặc nhìn thấy bên ngoài hơn mười trượng, tình cảnh cây cối theo gió lắc lư, cành lá có chút run run.

Nghe như mắt thấy!

Tần Mặc không khỏi kinh ngạc cái này đã vượt qua võ đồ năng lực phạm trù của võ sĩ, xem ra từ sau khi cuộc chiến Thánh Thể mở ra, cơ thể có rất nhiều điểm kỳ lạ chờ đợi hắn từ từ khai quật.

Lúc này hình ảnh trong đầu thay đổi, thông qua “Nghe như mắt thấy”, Tần Mặc "Nhìn thấy" bên ngoài trăm trượng một đội quân đang giơ bó đuốc chạy vội mà đến.

Đội ngũ phía trước hai người trung niên đi trước là hai người trong số tam đại chấp sự của Tần gia, Tần Mặc rất quen thuộc, mặt mày như đao là Nhạc chấp sự, khuôn mặt hiền lành là Vinh chấp sự.

Ánh mắt xẹt qua từng người trong đội ngũ, chợt tập trung vào người đàn ông trên mặt có vết đao. Kiếp trước, trong đội ngũ cứu viện, Tần Mặc chỉ nhớ rõ hai người Nhạc, Vinh, những người khác đều là hộ vệ ngoài viện của nhà Tần hắn cũng chưa quen thuộc. Nhưng mà kiếp trước lúc 18 tuổi phát sinh một việc, làm cho ấn tượng của hắn đối với người đàn ông có vết sẹo có thể nói là khắc cốt ghi tâm.

“Triệu Vĩnh!” Tần Mặc lẩm bẩm cái tên này.

Mở mắt ra, Tần Mặc nhìn thấy đội ngũ kia từ trong rừng cây thoát ra.

“Mặc Thiếu gia!” Trông thấy trên mặt đá bóng dáng thiếu niên, Nhạc chấp sự vui mừng lộ rõ trên nét mặt bước nhanh chạy tới.

“Nhạc thúc.” Tần Mặc lộ ra nụ cười chân thành, Nhạc chấp sự là người được ông nội Tần Chính Hưng tín nhiệm nhất, hắn từ nhỏ coi là người thân trong nhà.

Kiếp trước hắn được cứu vớt là kết quả mà Nhạc thúc triệt để tìm kiếm từng khe núi, nếu không hắn rất có thể sẽ chết trong sơn động. Về sau Phần trấn gặp tai kiếp, Nhạc thúc vì yểm hộ cho đệ tử Tần gia rút lui, nên đã chết trong biển lửa.

“Mặc Thiếu gia, bộ dạng như vậy bị thương ở đâu à?” Kiểm tra tình hình của Tần Mặc phát giác chỉ có trầy da, Nhạc thúc lập tức thở phào nhẹ nhõm.

“Nhạc thúc, cực cho thúc quá, ta không sao chỉ là vừa khôi phục lực khí, còn có chút hơi mệt.” Tần Mặc nhẹ giọng đáp lại.

“Không sao là tốt rồi, không sao là tốt rồi.” Nhạc thúc điểm đầu, nói: “Trong nhà đang rất hỗn độn, hiện tại thiếu gia không sao rốt cuộc có thể an tâm.”

Nói xong, lo lắng Tần Mặc bị cảm lạnh, Nhạc thúc cởi áo khoác ra choàng lên trên người hắn.

Cách đó không xa đám người mà theo đến cũng cười lên, ánh lửa chiếu rọi trên mặt bọn họ nhưng lại không có nhiều nụ cười là thật lòng. Trong đám người nhìn thấy Tần Mặc bình yên vô sự, thần sắc của Vinh chấp sự, người đàn ông mặt sẹo có chút khó coi.

Bên cạnh tên tùy tùng đó đã bổ ngã xuống đất, khóc rống chảy nước mắt, tự nói là không có chăm sóc tốt cho Tần Mặc, thỉnh cầu trách phạt.

“Cái này không trách ngươi, nếu như ngươi lúc ấy đi theo ta lên núi bắc, chỉ sợ sẽ không có may mắn như ta, sớm đã ngã xuống vách núi, chết không toàn thây.” Tần Mặc cười tùy tùng đó rồi kéo người đó đứng lên.

“Cái gì?”

“Xảy ra chuyện gì?”

Những người ở đó đều sắc mặt thay đổi, người tùy tùng đó ngơ ngẩn ra, thần sắc trì trệ thậm chí quên khóc thút thít.“Bị người đánh lén từ núi bắc rớt xuống dưới này.” Nhạc thúc đột nhiên sắc giận: “Mặc Thiếu gia, rốt cuộc là ai ra tay ám hại người, người xem để ta kêu người đến?”

Trong bầy người chung quanh đó, sắc mặt Vinh chấp sự ngưng trọng, giống như việc Tần Mặc bị người ám hại cực kỳ oán giận, nhưng người đàn ông mặt sẹo Triệu Vĩnh thần sắc thì lại liền biến.

Tần Mặc khẽ lắc đầu, nói: “Khi đó ban đêm gió lớn, gió núi quá mức lạnh thấu xương ta cũng không có thấy rõ người ám hại.”

“Sau khi trở về chuyện này nhất định phải tra rõ đến cùng.” Nhạc thúc lạnh giọng nói.

Đứng dậy, Tần Mặc xoay chuyển ánh mắt rơi trên người của Vinh chấp sự, giống như mới nhìn thấy hắn, cảm kích nói: “Vinh chấp sự cũng đến, vất vả cho ngươi rồi!”

“Mặc Thiếu gia bình an là tốt rồi, có vất vả gì đâu!” Vinh chấp sự vội vàng nói.

Tần Mặc gật gật đầu lúc quay đầu, dưới tay áo rộng ở dưới phía trái, ống tay áo dài không cố ý lướt qua trước ngực người đàn ông mặt sẹo, một quyền chưởng im hơi lặng tiếng phát ra.

Tật Ảnh Thiết!

Đây là một môn võ kỳ lạ, lúc tu luyện không cần chân khí, cũng là môn võ tuyệt hảo duy nhất kiếp trước Tần Mặc luyện được, lúc thi triển im hơi lặng tiếng cho dù là đối thủ có thực lực cảnh giới cao hơn một bậc cũng chưa chắc có thể phát giác.

Ti!

Bó đuốc một tiếng giòn vang nổ ra một đốm lửa nhỏ, những người tại đây ai cũng không có chú ý tới, quyền chưởng này giống như ma quỷ trong bóng tối lặng yên không một tiếng động chưởng vào ngực của Triệu Vĩnh.

“Nhạc thúc chúng ta đi về trước đi, ông nội chắc đợi đến phát sốt.” Tần Mặc nhìn về phía Nhạc chấp sự nói ra.

Nhạc thúc gật đầu đáp ứng hắn mặc dù là có chút kỳ quái, núi Vạn Nhận cao tới mấy ngàn thước Tần Mặc từ trên núi ngã xuống vực, làm sao chỉ có thể trầy da nhẹ nhưng chỉ cần Tần Mặc bình yên vô sự chính là ngàn lần may mắn, cần gì phải tìm tòi nghiên cứu nhiều như vậy.

Mọi người men theo đường cũ trở về Phần trấn, vừa đi không xa lại nghe được "Ba" một tiếng, một đồ vật từ trong ngực của người đàn ông mặt sẹo rớt xuống rơi ngay ở trên đất.

Những đôi mắt nhìn qua đó chờ nhìn rõ vật trên mặt đất, rất nhiều người kinh nghi một tiếng, chợt lộ ra vẻ tham lam.

Đó là một túi vải bố nhỏ chỉ lớn bằng cái bàn tay, màu tro không bắt mắt lắm. Nhưng rơi vào trong mắt mọi người, đây hoàn toàn là hai việc khác nhau đây lại là một cái túi quý.

Túi cẩm nang Cổ U đại lục là công cụ trữ đồ rất thần kỳ từ thấp đến cao, chia làm tro, đồng, ngân, kim bốn loại. Cho dù là cái cẩm nang cấp thấp nhất màu xám cũng có thể dự trữ đồ vật gấp trăm lần, cực kỳ hiếm thấy căn bản không phải người bình thường có thể có được.

Cho dù là Tần gia, cũng chỉ là có tộc trưởng, phó tộc trưởng, nhân vật cấp trưởng lão mới có được cẩm nang màu xám, Tần Mặc thân là cháu trai của tộc trưởng Tần Chính Hưng đều không có một cẩm nang màu xám như vậy.

“Này…” Người đàn ông mặt sẹo sắc mặt đột biến, muốn nhặt lên túi cẩm nang màu xám, nhưng trước mặt bóng người lóe lên túi cẩm nang màu xám này đã rơi vào trong tay của Nhạc thúc.

Nhạc thúc xoa bóp túi trừng mắt nhìn mặt người đàn ông mặt sẹo âm thanh lạnh lùng nói: “Triệu Vĩnh, ngươi chỉ là một hộ vệ ngoài viện nho nhỏ của Tần gia, làm sao có được túi cẩm nang màu xám quý trọng như vậy?”

“Nhạc chấp sự, đây chỉ là ta trong lúc vô tình đạt được.”

Triệu Vĩnh thần sắc thay đổi đang muốn giải thích, nhưng sắc mặt lại đại biến âm thanh im bặt mà dừng, hắn nhìn thấy miệng túi cẩm nang lỏng ra lộ ra một đầu ngọc bích.

Mặt dây chuyền ngọc bích này, chính là viên ngọc bích tròn chính giữa có một lổ hổng bất quy tắc giống như bị cố gắng móc đi một miếng, và mặt khác của miếng ngọc lại khắc lấy một chữ “Mặc”.

Trong chốc lát không khí giảm đến cực điểm, ánh mắt Nhạc chấp sự sắc bén: “Đây là miếng ngọc mà Mặc Thiếu gia đeo bên mình, tại sao lại ở trên người của ngươi, nói?”

Chương 4: Chiến đấu đột phá

Ầm!

Triệu Vĩnh đột nhiên rít một tiếng, vết sẹo hình đao trên mặt ứ máu, vặn vẹo dữ tợn, bắp thịt ở hai cánh tay như rồng có sừng nhô lên, đột nhiên đánh ra hai quyền, quyền phong gào thét, tiếng sấm sét ẩn trong không khí, tựa như tia chớp đánh úp về phía Nhạc thúc.

Nhạc thúc xoay sở không kịp, chỉ có thể bất đắc dĩ nâng tay đón lấy, quyền chưởng gặp nhau, kình phong phân tán, ông chỉ cảm thấy hai tay tê liệt, miễn cưỡng bị chấn động lùi mười mấy mét.

"Phích Lịch Quyền!"

Nhạc thúc hoàn toàn biến sắc, kêu lên thất thanh.

Từ trong hai quyền này Nhạc thúc nhận ra đây là Phích Lịch Quyền, một chiêu thức võ kỹ phàm cấp.

Trong Phần trấn, võ học phàm cấp cấp trung trở lên cùng với tầng cao hơn võ học linh cấp chỉ có con cháu ba gia tộc trung tâm có khả năng tiếp xúc đến.

Vả lại tu vi chân khí trong quyền của Triệu Vĩnh đạt đến cảnh giới Võ Sĩ nhị đoạn.

Phải biết là hộ vệ tiêu chuẩn của ngoại viện Tần gia mạnh nhất không quá Võ Đồ ngũ đoạn, một khi vượt qua thực lực này liền có thể trở thành hộ vệ nội viện Tần gia, được hưởng đãi ngộ càng tốt hơn trong tộc.

Bên trong hộ vệ nội viện mạnh nhất cũng không quá cấp chín, nếu như có thể đột phá Võ Đồ cửu đoạn, đạt đến cảnh giới Võ Sĩ thì có thể nhảy một bước trở thành hộ vệ cao cấp nội viện Tần gia, chấp sự, được gia tộc coi trọng.

Tu vi Võ Sĩ nhị đoạn đã không kém Nhạc thúc bao nhiêu.

Thực lực như vậy lại cam tâm làm hộ vệ ngoại viện, Nhạc thúc đã nhận định hung thủ tập kích ám sát Tần Mặc không nghi ngờ gì nhất định là Triệu Vĩnh.

"Triệu Vĩnh, ngươi dám ám toán Mặc thiếu gia, mau khoanh tay chịu trói, gia tộc còn thể suy xét mà xử nhẹ."

Nhạc thúc lạnh lùng quát lên.

"Ha ha ha... suy xét xử nhẹ, Nhạc chấp sự, ngươi cho rằng ta là đứa nhỏ ba tuổi sao?"

Triệu Vĩnh cười lớn không thôi, dồn sức gầm lên một tiếng, bắp thịt toàn thân nổi lên từng khối, chân khí ngầm lưu chuyển bên ngoài thân thể, đột nhiên hướng về bốn phía đánh ra mấy chục quyền.

Tức khắc quyền ảnh bắn ra bốn phía trong không khí, giống như từng tia sấm sét lẩn trốn, ngoại viên hộ vệ ở đây căn bản không chịu nổi, trúng quyền tới tấp, rên rỉ bi thảm nhanh chóng lùi về phía sau. Nhạc thúc thì bị bốn quyền mạnh mẽ oanh kích, lại lùi lại mấy mét.

Nhất thời ở giữa mọi người xuất hiện một mảnh đất trống, chỉ có Triệu Vĩnh, Tần Mặc đứng ở đó.

"Tần Mặc, ngươi ngoan ngoãn bó tay chịu trói theo ta làm con tin đi."

Triệu Vĩnh vung một tay ra, tốc độ cực nhanh, bàn tay hắn dường như không ngừng lớn lên, hướng về Tần Mặc túm lấy.

Tỏa Cốt Trảo! Nhạc thúc hoàn toàn biến sắc, ông không nghĩ tới Triệu Vĩnh lại tu luyện một võ kỹ phàm cấp cấp trung của môn phái khác.

Tần Mặc chỉ cảm thấy nửa người đều bị bao phủ dưới trảo này, ánh mắt hắn lạnh lùng nhưng không có hoảng loạn. Đối thủ có tu vi Võ Sĩ nhị đoạn, triển khai một trảo này là võ kỹ phàm cấp cấp trung, dựa vào thực lực Tần Mặc bây giờ, muốn thoát căn bản là không làm được.

"Dĩ Điểm Phá Diện!"

Hai tay hơi động, ở thời khắc sức mạnh kia gần người, Tần Mặc luân phiên đánh ra bảy quyền, mỗi một quyền đều không nghiêng lệch, chuẩn xác đánh trúng một điểm mục tiêu trong lòng bàn tay Triệu Vĩnh. Bảy quyền trùng nhau miễn cưỡng phá vỡ một chiêu Tỏa Cốt Trảo này.

Đùng đùng đùng...

Một hồi tiếng vỡ truyền đến, mọi người ở đây chỉ nhìn thấy thân thể Triệu Vĩnh khẽ run, một trảo cuối cùng thất bại mà Tần Mặc chính là tung ra bảy quyền liền lùi bảy bước, kéo dài khoảng cách.

Tần Mặc ổn định thân hình, thầm nghĩ: "Võ Đồ cửu đoạn cùng Võ Sĩ tuy là có một chút khoảng cách nhưng chênh lệch rất lớn. May mà mở ra tầng thứ nhất Đấu Chiến Thánh Thể, lấy thuần là sức mạnh thân thể mà nói thì có thể so với Võ Sĩ cấp bậc Võ Giả, chỉ dựa vào bảy quyền lúc đó dùng Dĩ Điểm Phá Diện phá giải.”

Đồng thời hắn còn cảm thấy chân khí trong cơ thể có một loại năng lực kỳ lạ có thể khiến uy lực của võ kỹ tăng mạnh.

"Sao có thể có chuyện đó?"

Triệu Vĩnh trợn tròn mắt, khó mà tin tưởng.

"Triệu hộ vệ, xem ra ngươi chỉ có chút trò mèo, chẳng trách ở núi bắc ám hại ta lại để ta bình an còn sống."

Tần Mặc từ tốn nói.

Một câu này rơi vào tai Triệu Vĩnh như một mồi lửa khiến cho hai mắt hắn lập tức ứ máu, điên cuồng hét lên:

"Đó chỉ là tiểu tử ngươi số may, ngươi là người tiền đồ phế phẩm nhất ở Tần gia, tám năm thời gian cũng không thể đột phá, nhìn ta phế ngươi."

Thân thể đột nhiên bay vút lên, Triệu Vĩnh đuổi đến, hai tay trái phải vung ra, mười ngón duỗi dài rung rung như roi da trói buộc, từ hai bên đánh úp về phía Tần Mặc.

Lúc này tốc độ thi triển Tỏa Cốt Trảo so với vừa rồi nhanh gấp đôi, biểu lộ Triệu Vĩnh ra ta toàn lực, không để Tần Mặc chạy trốn nữa.

Mọi người xung quanh đây sắc mặt đại biến, ai có thể nghĩ đến thực lực Triệu Vĩnh lợi hại như vậy, không có chỗ cho bọn họ nhúng tay.

"Mặc thiếu gia, nguy hiểm!"

Nhạc thúc sắc mặt chợt biến, tất cả mọi việc phát sinh quá nhanh, ông cùng Tần Mặc có khoảng cách mười mấy mét, muốn cứu viện cũng không kịp.
Hô...

Tần Mặc hít sâu một cái, biết được tình huống bây giờ chỉ có thể dựa vào chính mình, lỗ tai run run, thính giác như thủy triều lan tràn khắp xung quanh.

Nhất cử nhất động của tất cả mọi người ở phía trước hay phía sau đều xuất hiện trong đầu hắn, Tần Mặc thậm chí nhìn thấy phía sau tám mét, ánh mắt Vinh chấp sự âm u như rắn, đang nhìn kỹ bóng lưng hắn, xếp đặt vị trí có thể đúng lúc cứu viện.

Theo sau động tác của tất cả mọi người đều chầm chậm, tốc độ song chưởng Triệu Vĩnh chộp tới cũng từ nhanh chóng trở nên bình thường, có thể nhìn thấy rõ ràng quỹ đạo di chuyển.

Tai nghe như nhìn, lại có tác dụng thần kỳ như vậy!

"Bạo Vũ Phá Thạch!"

Tần Mặc bước lên trước một bước, song quyền đồng thời đánh ra, chính là thi triển một chiêu quyền pháp căn bản cuối cùng, trực tiếp đánh vào trong song chưởng của Triệu Vĩnh.

Ầm!

Sức mạnh của Tỏa Cốt Trảo xâm nhập vào cơ thể, thân thể Tần Mặc run rẩy dữ dội, xương tay truyền ra thanh âm ma sát "kẽo kẹt", lấy tu vi chân khí hiện tại của hắn chỉ có thể hóa giải sáu phần mười sức mạnh của Tỏa Cốt Trảo.

"Bắt được ngươi, ha ha!"

Triệu Vĩnh cười to không ngừng, bỗng tóm lấy tóm lấy song quyền của Tần Mặc.

"Không hẳn!"

Tần Mặc mặt không biểu cảm, như một bức điêu khắc, trong chốc lát này vận chuyển chân khí trong cơ thể, đem bốn phần mười sức mạnh còn lại của Tỏa Cốt Trảo đồng thời dẫn về một nơi nào đó trong thân thể.

Vượt cửa ải đột phá!

Răng rắc, răng rắc...

Đột nhiên trong cơ thể Tần Mặc truyền ra một tiếng vang nhẹ, phảng phất như là tiếng vỏ trứng vỡ, đồng thời từ trên người hắn tràn ra một luồng gió nhẹ.

"Khí lay như gió! Cảnh giới Võ Sĩ?"

Nhạc thúc thét lên một tiếng kinh hãi, khó mà tiếp tục giữ vững bình tĩnh, trên mặt biểu hiện mừng rỡ, Võ Đồ cửu đoạn đình trệ đến tám năm này, Tần Mặc thời khắc này lại đột phá?

Cách đó không xa, Vinh chấp sự sắc mặt biến đổi, híp mắt, vẻ mặt như rắn độc tàn nhẫn xẹt qua.

"Đột phá sao?"

Cảm nhận trong cơ thể tuôn ra chân khí dồi dào, hai tay Tần Mặc chấn động, vẫn chưa thoát khỏi ràng buộc mà đem chân khí truyền vào tay áo, lỗ hổng ở cửa tay áo đột nhiên bao vây song chưởng của Triệu Vĩnh, mạnh mẽ lôi kéo.

Nhất thời ống tay áo mở rộng giống như trở thành một cái lò xo, Tần Mặc thuận thế nhảy lên, chân phải nhanh như chớp đá vào mặt Triệu Vĩnh.

Ầm!
Mặt Triệu Vĩnh máu bắn tung tóe, ở một bên gò má xuất hiện một vết thương thật dài, vừa vặn với vết sẹo hình đao bên kia.

"Thằng nhóc thối tha nhà ngươi..."

Điên cuồng gầm thét, khuôn mặt Triệu Vĩnh vặn vẹo, trông như điên cuồng, thực ra trong mắt hắn tràn ngập sợ hãi, lúc này, hắn dường như nhìn thấy tám năm trước, một đứa bé đãi đến Vũ Đồ cửu đoạn, đem mười mấy tên hộ về ngoại viên Tần gia đánh bại toàn bộ, mà Triệu Vĩnh hắn chính là một trong số đó.

Đùng!

Đột nhiên hai tay Triệu Vĩnh run rẩy, toàn lực đem ống tay áo ràng buộc bàn tay chấn vỡ, nhảy lên một cái, lao khỏi đoàn người, hướng về phía rừng sâu mà chạy trốn.

"Ngươi là kẻ phản bội Tần gia, gây ra chuyện đại nghịch bất đạo như vậy còn muốn chạy?"

Đúng lúc này, một thân ảnh như diều hâu trong đám người như lướt qua, ở giữa không trung đánh ra hai chưởng, chỉ thấy hai đạo chưởng ấn ầm vang phía xa, đi sau mà tới trước, trong đêm đen chớp lên rồi biến mất.

Nhìn theo liền thấy Triệu Vĩnh đang chạy trốn kêu thảm một tiếng, thân hình bay về phía trước mười mấy mét, ngã nhào xuống đất, hoàn toàn không có âm thanh.

Chốc lát, hộ vệ Tần gia đem Triệu Vĩnh mang về, trên lưng hắn có hai đạo chưởng ấn, toàn thân lạnh lẽo, hoàn toàn không còn sức sống.

"Vinh chấp sự, người này ám hại Mặc thiếu gia, bụng dạ khó lường, trong tộc nói không chắc còn có đồng mưu, ngươi toàn lực đánh chết bọn họ là ý gì?"

Xem kỹ vết thương của xác chết, Nhạc thúc nhìn Vinh chấp sự, lạnh lùng nói.

"Ôi chao, nghĩ đến hành động của tên phản bội suýt chút nữa khiến Mặc thiếu gia chôn thây ở dưới Vạn Nhận Sơn, ta nhất thời phẫn nộ, choáng váng đầu óc, không kiềm chế sức lực, kính xin Mặc thiếu gia trách phạt."

Vinh chấp sự cúi đầu lia lịa, khuôn mặt ôn hòa tràn ngập vẻ ảo não.

Nhạc thúc chỉ cười gằn, im lặng không nói.

Nhìn kỹ xác chết của Triệu Vĩnh, Tần Mặc nghĩ đến năm mười tám tuổi kiếp trước, Triệu Vĩnh sau một lần say rượu lấy ra túi Bách Bảo màu xám làm lộ ra ngọc thạch rơi xuống. Tần Mặc lúc ấy mới hiểu ra thủ phạm ám hại mình là ai, cũng vừa biết sở dĩ Triệu Vĩnh ám hại ý là một âm mưu độc ác nhắm vào trưởng lão nhất hệ, ông nội hắn Tần Chính Hưng. Đáng tiếc khi đó ông nội đã qua đời, hết thảy đều đã muộn.

"Nhạc thúc, Vinh chấp sự đối với Tần gia chúng ta một mực trung thành, bị chọc giận nên ra tay không nắm vững nặng nhẹ, sao trách ông ấy được."

Tần Mặc cười cười nói:

"Ta nếu đã trở về bình an, di vật của mẫu thân cũng đã đoạt về lại đột phá cảnh giới đình trệ đã lâu, cần gì phải truy cứu những chuyện khác."

"Vâng, Mặc thiếu gia."

"Mặc thiếu gia thật sự là khoan hồng độ lượng."

Nhạc thúc, Vinh chấp sự đồng thời lên tiếng, đều cung kính hành lễ.

Xì xì xì...

Từng cây đuốc đang cháy, thỉnh thoảng có tia lửa bắn lên, tâm tình hộ vệ Tần gia ở đây lúc này tuyệt nhiên không giống, nhìn thiếu niên khoác trường bào màu nâu, bọn họ biết được vị thiên tài Tần gia tám năm trước lại trở về.

Chỉ là, cách nhau một khoảng tám năm, Tần Mặc còn có thể đuổi theo bước chân của thiên tài cùng tuổi sao?

"Đi, đừng trì hoãn."

Tiếp nhận túi Bách bảo trong tay Nhạc chấp sự, Tần Mặc đem ngọc thạch kia lần nữa treo ở cổ túi, nói:

"Ở ngoại thành hoang vu đợi ba ngày, ta còn muốn về sớm một chút, tắm nước nóng, đổi một bộ quần áo đây."

Nhìn Tần Mặc đem túi Bách Bảo cất trong ngực, hai mắt Vinh chấp sự xẹt qua một tia nhức nhối không dễ phát hiện.

Lúc này Tần Mặc bỗng nhiên quay đầu, sâu sắc nhìn Vinh chấp sự một chút, nói:

"Vinh chấp sự, phiền ngươi đi trước một bước về nhà báo bình an cho ông nội, miễn cho ông ấy lo lắng."

"Phải, phải."

Vinh chấp sự đáp liên thanh, quay người đi trước.

Băng qua rừng cây, cấp tốc chạy trên đường mòn trong núi, gió núi lạnh lẽo thổi vào mặt, Vinh chấp sự bỗng nhiên giật mình một cái, dừng bước, đột ngột phát hiện trên lưng lạnh lẽo, chẳng biết lúc nào đã thấm mồ hôi lạnh.

Nghĩ đến lúc rời đi, ánh mắt thiếu niên kia nhìn hắn, Vinh chấp sự cảm thấy một loại ngột ngạt không tên, áp lực so với gặp đại trưởng lão trong tộc còn muốn mãnh liệt hơn mấy phần.

"Nhất định là cả đem lục soát trên núi, sinh ra ảo giác. Phải nhanh đem những chuyện này báo cáo đại trưởng lão, phó tộc trưởng mới được."

Vinh chấp sự nghĩ tới đây, một khắc cũng không dừng, toàn lực thi triển thân pháp, hướng về Phần trấn nhanh chóng vút đi.

Chương 5: Ông cháu tình thâm

Đêm về khuya, trên bầu trời của Phần trấn phủ đầy những vì sao, cả trấn dào dạt sự ấm áp so với núi Vạn Nhận lạnh lẽo, rét buốt là một trời một vực.

Từ trước đến nay bốn mùa ở Phần trấn hoàn toàn không có sự lạnh lẽo hay rét buốt cho dù là mùa đông khắc nghiệt thì ở thị trấn cũng ấm áp như mùa xuân.

Theo truyền thuyết, nghìn năm trước có hai vị võ học tuyệt thế cao thủ tinh thông hệ Hỏa, đã ở nơi này luận võ bảy ngày bảy đêm, từ đó về sau nơi này một năm bốn mùa không còn rét lạnh, danh tiếng của Phần trấn cũng từ đó mà có. 

...

Một mảnh đất phía tây của Phần trấn là nơi ở của Tần gia.

Tộc trưởng Tần gia ở tại trung tâm của trạch viện. 

Đứng trước cửa phòng, Tần Mặc nhìn căn phòng quen thuộc mà xa lạ, trong đầu Tần Mặc hiện lên một đoạn trí nhớ ngắn, gia gia Tần Chính Hưng tu vi là Võ Sư thất đoạn, tu luyện Tần gia độc môn tuyệt học “Phá Quân quyền” tầng thứ bảy, là một trong những cao thủ ai cũng biết trong Phần trấn.

Thực lực cường đại, làm cho uy vọng của Tần gia được nâng cao điều này cũng khiến cho vị trí của Tần Chính Hưng trong Tần gia cực kì vững chắc, gần hai mươi năm qua đã giữ được sự cân bằng của tộc trưởng một hệ và trưởng lão một hệ.

Kiếp trước sau khi hắn bị trọng thương và bị phế, gia gia đã nghĩ đủ biện pháp để hắn khôi phục thân thể. Thậm chí nhiều lần truyền chân khí cho hắn, khiến cho hắn chỉ trong vòng một năm ngắn ngủi từ tu vi đang giảm đáng kể đã lên đến hàng Võ Sư tam đoạn. 

Về sau, Đại trưởng lão, phó tộc trưởng liên thủ gây khó dễ cho trưởng lão một hệ cướp lấy vị trí tộc trưởng, khiến cho tộc trưởng một hệ triệt để suy thoái. Cũng vì bị đả kích bởi chuyện này mà gia gia Tần Chính Hưng bệnh nặng không thể dậy nổi sau đó một năm liền qua đời.

Một năm đó, Tần Mặc 16 tuổi, hắn ngồi trước mộ của gia gia một tháng nhưng không cách nào khiến cho lão nhân phục sinh.

Năm đó Tần Mặc 18 tuổi, trong lúc say rượu Triệu Vĩnh đã để lộ ra tung tích của ngọc bội, khiến cho Tần Mặc minh bạch sự kiện hắn bị tập kích tại núi Vạn Nhận là do âm mưu của trưởng lão một hệ muốn nhắm vào gia gia. 

“Thiếu gia, lão gia đang chờ người.” Nhạc thúc nhắc nhở, kéo Tần Mặc từ trong hồi ức tỉnh lại.

Tần Mặc thở sâu, gật gật đầu, đẩy cửa đi vào.

Trong phòng có chút trống trải, chỉ có bàn đá, ghế đá, giường đa đều là được điều khắc từ đá xám của núi Vạn Nhận, thứ quý giá duy nhất là chiếc chăn lông trên giường đá, chiếc chăn được dệt từ tơ vàng, tản ra ánh sáng chói lọi, làm cho căn phòng một mảng sáng ngời. 

Dưới tấm chăn giống như đang có một cục thịt viên đang lăn qua lăn lại, trong đó phát ra tiếng hít thở rất nhỏ.

Trước bàn đá một lão nhân mặc áo bào trắng đang ngồi ngay ngắn, tóc xám mày rậm, không giận tự uy, làm cho lòng người kính sợ.

“Gia gia...” 

Kiếp trước sau khi Phần trấn bị hủy diệt, Tần Mặc từng vô số lần tưởng tượng nếu hắn và gia gia có thể gặp nhau, hắn nhất định sẽ ôm chặt người thân nhất này gào khóc, thổ lộ hết những tình cảm thương nhớ bấy lâu nay của hắn.

Nhưng bây giờ, thiên ngôn vạn ngữ, trong nội tâm của Tần Mặc chỉ có một tiếng nói nhẹ nhàng, Tần Mặc hắn, kiếp này muốn trở thành gia gia, trở thành trụ cột của Tần gia sẽ không phải để cho gia gia vất vả như thế nữa.

“Mặc Nhi, tiểu tử con ngốc đứng ở nơi đó làm gì? Có phải bị những việc xảy ra trong ba ngày này dọa sợ rồi không? Hừ, thật vô dụng, một chút cũng không giống cháu của ta.” Tần Chính Hưng xụ mặt quát, âm thanh chấn động lỗ tai của Tần Mặc. 

“Lão gia, Mặc thiếu gia bình an trở về, lại đột phá lên cảnh giới Võ Sĩ, đây là song hỷ lâm môn đó.” Nhạc thúc ở bên cạnh nói.

“Hừ! Đều tại ngươi cứ che chở hắn nên tiểu tử này chính là bị ngươi làm hư.” Tần Chính Hưng trầm mặt, thần sắc lạnh lùng.

Nhạc thúc ngược lại không cảm thấy gì, vị lão tộc trưởng này luôn là mặt lạnh tâm nóng, đối đãi cháu trai của mình càng lại như vậy. 

Phù phù... Tần Mặc chợt quỳ rạp xuống đất: “Gia gia, để cho người lo lắng, Tôn Nhi về sau nhất định sẽ cố gắng đảm đương gánh nặng chấn hưng Tần gia.”

Nghe vậy, Tần Chính Hưng cùng Nhạc thúc đều kinh ngạc, đối với hành động của Tần Mặc cảm thấy rất ngạc nhiên.Suy nghĩ một chút, Tần Chính Hưng chợt cảm thấy thoải mái, cháu trai của hắn đình trệ tại cảnh giới Võ Đồ cửu đoạn tròn tám năm, hiện tại đột phá lại cùng Võ Sĩ nhị đoạn chiến đấu cộng thêm ba ngày tu luyện tại núi Vạn Nhận, nay đã khôi phục tự tin trước đây cũng không có gì kì quái. 

Chỉ là đối với Tần Chính Hưng mà nói phát triển như vậy giống như một đóa hoa trong nhà ấm vừa trải qua một ít mưa gió mà thôi, về sau Tần Mặc còn phải trải qua lộ trình rất dài nữa.

“Tên tiểu tử thối này, vừa mới đột phá có phải tự cho là mình đã khác rồi sao? Chỗ trống tám năm đó không thể một sớm một chiều là có bù đắp được, miễn cưỡng lắm chỉ có thể chen chân vào 100 vị đệ tử đời thứ ba của gia tộc mà thôi, đừng có mơ tưởng xa vời.”

Tần Chính Hưng quát lấy quát để nhưng lại đi đến phía trước nâng Tần Mặc lên, tôn tử của ông có tấm lòng như vậy đã làm cho ông rất vui vẻ rồi. 

Bờ môi Tần Mặc hơi động, gật gật đầu tỏ vẻ đã lĩnh ngộ. Trong lòng hắn đang cười khổ, sau khi nhìn thấy gia gia nhất thời cảm thấy xúc động nên mới có hành động lần này. Không thể tưởng tượng được gia gia và Nhạc thúc lại xem thành giọng điệu của thiếu niên cuồng vọng. Tuy nhiên, ngẫm lại cũng đúng 14 tuổi tu vi Võ Sĩ nhất đoạn, trong gia tộc cũng không xuất chúng mà lại nói lời thề son sắt muốn đảm đương nhiệm vụ chấn hưng Tần gia, đây không phải là giọng điệu của thiếu niên cuồng vọng thì là cái gì đây.

Đúng lúc này, chăn lông trên giường đá bị xốc lên, một bóng dáng tròn vo chạy ra.

"Mặc ca ca!" Theo một tiếng non nớt la lên là một tiểu nữ hài mập mạp, nhào vào trong ngực Tần Mặc. 

"Nặng quá!"

Dù là giai đoạn đầu của Đấu Chiến Thánh Thể, dù khí lực của Tần Mặc lớn hơn võ giả cũng cấp, hắn vẫn cảm thấy trong ngực như bị một luồng sức mạnh đánh úp lại, như một khối nham thạch nện mạnh trên ngực, hắn chịu không nổi ngồi bệt trên đất.

Trong ngực hắn là một tiểu nữ hài với hai bím tóc sừng dê, ước chừng chỉ có 7, 8 tuổi nhưng thật sự cô bé quá béo, khuôn mặt mập mạp, thân hình tròn vo nhìn giống như một viên thịt. Chỉ có ánh mắt của cô bé cực kì kỳ lạ, lại lộ ra sự linh động. 

Đây là biểu muội của Tần Mặc, Tần Tiểu Tiểu.

Từ lúc sinh ra đến nay khí lực cực kỳ lớn, nhưng lại không thể tu luyện chân khí, trong Tần gia nổi tiếng là quái thai.

“Hu hu hu... Mặc ca ca, gia gia nói huynh sẽ đi một nơi rất xa sẽ không trở lại. Huynh rất xấu, huynh là người xấu, đi nơi xa như vậy vì sao không mang theo Tiểu Tiểu đi cùng...” 

Tiểu nữ hài hai mắt đẫm lệ, khóc bù lu bù loa, bàn tay nhỏ bé mập mạp nắm thành nắm đấm, đấm mạnh vào lồng ngực Tần Mặc, khiến nó phát ra tiếng “thùng thùng”.

“Ta không phải đã trở lại sao, tiểu nha đầu, đừng đánh, ta sắp bị muội đánh chết rồi.”Tần Mặc cố gắng muốn thoát khỏi “Ma quyền” của tiểu hài nữ, khí lực của tiểu nha đầu này quá lớn, dù là Võ Sĩ cấp bậc Võ Giả cũng không chịu nổi, đánh một cái hắn đã muốn hít thở không thông. 

Thật lâu sau khi Tần Chính Hưng và Nhạc thúc không ngừng an ủi thì tiểu hài nữ Tần Tiểu Tiểu mới tin rằng Tần Mặc thật sự bình yên về nhà, cô bé ghé vào ngực Tần Mặc ngủ ngon lành.

“Tiểu nha đầu này, khí lực vẫn lớn như vậy.”

Tần Mặc thì cười khổ không thôi, bị một tiểu nha đầu náo đến vậy, vốn là mang tâm trạng cùng người thân gặp nhau ngược lại bị đánh tan đi không ít. 

Ôm lấy tiểu nha đầu đang ngủ say, trong đầu Tần Mặc không hỏi hiện lên một đêm kia khi Phần trấn bị hủy diệt, một nữ tử tuyệt sắc trên trán có dấu ấn Xích Hoàng, tay cầm ngọc kích chiến đấu hăng hái trong chiến trường đẫm máu.

Bóng dáng của nữ tử tuyệt sắc và tiểu nữ hài trong ngực chồng khớp lên nhau.

“Con đấy, tiểu tử thối này nếu con không trở lại, ta đã bị tiểu nha đầu này phiền chết rồi.” Tần Chính Hưng lạnh mặt nói. 

Sau đó, Tần Mặc kể về những việc mình đã trải qua trong ba ngày vừa qua, tất nhiên không thể nào nói sự thật, chỉ nói cho gia gia là bị người ám toán, lúc rơi xuống vách núi, được những nhánh cây và dây leo trên vách núi đỡ lại nên mới thoát chết mà chỉ bị một ít vết thương nhẹ.

Về sự thật đằng sau, Tần Chính Hưng cũng biết được, Tần Mặc cũng không nhiều lời.

Nghe xong tất cả, sắc mặt Tần Chính Hưng vẫn giống như ngày thường lạnh tanh, nhưng những ai thân thiết với vị tộc trưởng Tần gia này đều có thể nhận thấy trong lòng Tần Chính Hưng đang cực kì phẫn nộ. 

Cuối cùng Tần Chính Hưng khua tay nói: “Mặc Nhi, con vừa mới đột phá về nghỉ ngơi trước đi. Ba ngày sau, chính là lễ tế điện mười năm một lần của Tần gia. Trong thời gian ba ngày này nên đem cảnh giới Võ Sĩ nhất đoạn nắm vững, đi đến Tàng Thư các của gia tộc chọn thêm một môn võ kỹ phù hợp, cố gắng nâng cao thực lực của bản thân mình. Những chuyện khác con không cần nghĩ nhiều.”

Tần Mặc gật gật đầu, ôm lấy tiểu nha đầu quay người rời đi.

Lúc đi đến cửa ra của sân nhỏ, thính giác linh mẫn của Tần Mặc nghe được gia gia cùng Nhạc thúc đang nói nhỏ với nhau. 

“Lão gia, bọn đại trưởng lão quá độc ác, Mặc thiếu gia bị tập kích lần này rõ ràng là do âm mưu của bọn họ, rõ ràng là muốn nhằm vào ngài...”

“Được rồi. Sự việc đã phát sinh nhiều lời cũng vô ích, lần này ta tự có chừng mực. Đừng cho Mặc Nhi biết chuyện này, nó vừa mới đột phá, nhiệm vụ thiết yếu bây giờ là tăng cường tu luyện, vượt qua những thiên tai cùng thế hệ.”

Nghe đến đó, ánh mắt Tần Mặc ngưng lại, không có dừng lại, thân hình từ từ biến mất trong đêm tối. 

...

Cùng một thời gian, một chỗ khác của Tần gia.

Trong trạch viện của phó tộc trưởng Tần Nghĩa Đức. 

Trong phòng, một lão nhân mặc áo bào màu đen đang ngồi trên ghế, râu tóc ông ta bạc phết, đang nhấm nháp một ly trà thơm. Bên cạnh một thiếu niên mặt như ngọc đang đứng thẳng, tay cầm ấm trà thỉnh thoảng châm trà cho lão nhân áo đen.

Giữa phòng có một nam nhân trung niên, mặc chiếc áo màu lam cao quý đẹp đẽ, mày rậm miệng rộng, xung quanh tản ra một loại khí tức âm lãnh. Giờ phút này trên mặt hắn là một mảnh um ám, trừng mắt nhìn Vinh chấp sự.

“Thỉnh tộc trưởng thứ tội, không nghĩ đến cái tên Triệu Vĩnh kia lại có lòng tham như vậy, đã có được bảo vật trân quý như Bách Bảo lại còn tham lam ngọc bội của Tần Mặc. Làm cho sự tình bại lộ, đều tại tại hạ quản lý người không nghiêm.” Vinh chấp sự liên tục cúi đầu, khuôn mặt hiền lành tràn ngập sự sợ hãi. 

Nam nhân trung niên mặc quần áo cao quý đẹp đẽ kia đúng là phó tộc trưởng Tần gia, Tần Nghĩa Đức.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau