CHÍ TÔN KIẾM HOÀNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Chí tôn kiếm hoàng - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Tử sắc chân khí

Sau khi nghe xong chuyện, Tần Nghĩa Đức vẻ mặt giãn ra, khoát tay nói: “Vinh chấp sự, việc này cũng không trách ngươi được. Triệu Vĩnh tham lam bảo vật trên người tên tiểu tử Tần Mặc, âm thầm ám sát rồi ném xuống vách núi, sự tình hẳn sẽ bại lộ, chúng ta không liên quan gì cả.”

Dừng lại một chốc, hắn âm trầm cười nói: “Hoàn toàn ngược lại, ngươi làm rất tốt, đánh gục Triệu Vĩnh tại chỗ, chuyện sau đó chúng ta cũng không trách được.”

“Vốn dĩ, ta lệnh cho Vinh chấp sự nhà ngươi âm thầm phái người diệt trừ tên tiểu súc sinh Tần Mặc, cũng chỉ muốn cho cái lão Tần Chính Hưng kia một phen đại loạn, tốt nhất là bi thương quá độ mà chết, như thế, tránh cho ta khỏi dụng công nhiều.” 

“Hừ, hừ! Ta thật không ngờ, tên tiểu súc sinh Tần Mặc đó lại may mắn thế, rơi xuống từ vách núi Vạn Nhận, chẳng những bình yên vô sự, mà còn tiến bộ vượt bậc lên cảnh giới Võ Đồ cửu đoạn.”

Nói đến đây, mặt Tần Nghĩa Đức co giật, lộ ra vẻ dữ tợn, nghiến răng nói: “Hai mươi năm trước, vị trí tộc trưởng Tần gia vốn thuộc về ta. Chỉ hận lão Tần Chính Hưng chết tiệt quá ích kỷ, muốn đem chức vị tộc trưởng truyền cách đời nên đã truyền cho tên tiểu súc sinh Tần Mặc đó. Hành động này căn bản là khối u ác tính trong Tần gia ta, ta nhất định phải diệt tận gốc Tần Chính Hưng.”

Lúc này, lão chủ tọa áo đen mới đặt chén trà xuống, giọng trầm trầm nói: “Nghĩa Đức, ngươi tốt xấu gì thì cũng là phó tộc trưởng của Tần gia, không lâu nữa sẽ ngồi lên ghế tộc trưởng. Chú ý tiết chế bớt tính khí của mình, tính khí như thế rất khó để làm một tộc trưởng tốt.” 

“Phụ thân, không phải còn có phụ thân sao, người luôn có thể đề bạt con mà.” Tần Nghĩa Đức cười, cung kính đáp.

Vinh chấp sự khoanh tay đứng bên cạnh, thái độ còn có phần cung kính hơn. Ông lão áo đen này đúng là Đại trưởng lão của Tần gia, cha của phó tộc trưởng Tần Nghĩa Đức, cũng là người đứng đầu các trưởng lão.

Đại trưởng lão khẽ lắc đầu, nói: “Tên tiểu tử Tần Mặc này mạng lớn, còn sống mà trở về nên sau chuyện này, Tần Chính Hưng tất cảnh giác. Hơn nữa, Nghĩa Đức nhà ngươi đừng hành động thiếu suy nghĩ, nhiều năm qua ta đã âm thầm cơ cấu rồi, sắp xếp đâu vào đó cả. Sau khi Gia tộc tế điện xong xuôi, con cứ bình thản mà ngồi lên ghế tộc trưởng.” 

“Hiện nay, tộc trưởng trực hệ, nắm trong tay thực quyền to lớn chỉ có Tần Chính Hưng mà thôi. Về phần tên tiểu tử Tần Mặc kia, nếu nó từ khi sáu tuổi cho đến nay, được yên thân lớn lên, có lẽ sẽ có chút nguy hiểm. Còn bây giờ…”

“Một tên tiểu tử miệng còn hôi sữa vượt bậc tiến lên cảnh giới Võ Sĩ, là đệ tử đời thứ ba trong Tần gia, có thể miễn cưỡng xếp trong 100 người giỏi nhất. Nhưng dù có cho hắn thêm mười năm nữa, cũng khó ra hồn.”

Nói đến đây, giọng Đại trưởng lão tỏ ra vui vẻ: “Năm đó, ta không trở thành tộc trưởng Tần gia, thì con của ta, nhất định phải lên ngôi vị tộc trưởng.” 

“Hừ! Gia gia, phụ thân, đã tám năm rồi, các vị vẫn còn coi trọng tên tiểu tử Tần Mặc kia.” Phía bên cạnh, một gương mặt thiếu niên đẹp như ngọc bỗng mở miệng, khinh khỉnh nói: “Dù Tần Mặc từ lúc sáu tuổi có yên ổn lớn lên đi chăng nữa, con cũng có lòng tin rằng chúng ta sẽ chiến thắng.”

Nghe thế, Đại trưởng lão, Tần Nghĩa Đức liền kinh ngạc, sau đó bật cười lắc đầu. Dù không đồng ý với lời tuyên bố của thiếu niên nọ nhưng cũng chẳng quở trách. Họ thích chàng thiếu niên này.

Thiếu niên có gương mặt thanh tú như ngọc này đúng là cháu trai của Đại trưởng lão, con trai Tần Nghĩa Đức, con trai cả của đời thứ ba của Tần gia, Tần Hám. 

“Tiểu tử nhà ngươi hiện tại tu đến Võ Sĩ tam đoạn, dù không tệ, nhưng so với các tiểu bối khác của Hỏa gia, Đông gia còn có chút thua kém. Thế mà dám ở đây mở miệng cuồng ngôn sao?” Tần Nghĩa Đức nghiêm mặt, nhưng ánh mắt vui vẻ, hiển nhiên hài lòng với thực lực của Tần Hám.

Đại trưởng lão cũng cười nói: “Mười năm một lần, gia tộc tế điện lại được tổ chức. Trong nghi thức ‘Dẫn khí quán thể’, Hám nhi ngươi nếu hấp thụ được tinh hoa to lớn của các bậc tiền bối để lại, thì có thể đấu đôi công với những kẻ bên Hỏa gia, Đông gia, thậm chí có thể thắng bọn họ. Về phần tên tiểu tử Tần Mặc kia, hắn là dĩ vãng rồi, không cần để ý làm gì.”

Thấy cả ba có vẻ không tin, Tần Hám nhíu mày, ngạo nghễ nói: “Gia gia, phụ thân, con nói thật mà. Mấy tên bên Hỏa gia, Đông gia tuy chân khí tu vi thắng con một bậc, nhưng đến khi thực chiến, con nắm chắc bảy phần có thể đánh bại bọn họ.” 

“Ầy, tên tiểu tử nhà ngươi, dựa vào cái gì chứ?” Tần Nghĩa Đức cố nén cười, hỏi lại.

“Dựa vào thứ này!”

Tần Hám giơ thẳng ngón trỏ lên, mạnh mẽ vận chân khí, đầu ngón tay xuất hiện một luồng khí kình, dần dần tỏa ra thành một dải khí mỏng màu tím. 

Dải khí tím này tuy mắt thường khó phân biệt, nhưng trong mắt ba người kia lộ ra sự kinh ngạc vô cùng. Đại trưởng lão đứng bật dậy khỏi ghế.

“Tử sắc chân khí, thật sự là tử sắc chân khí rồi!”

“Không thể tin nổi, thật sự là khí ẩn sắc tím trong truyền thuyết!” Dán chặt mắt vào dải khí tím trên ngón tay trỏ của Tần Hám, ba người nọ như muốn dải chân khí ẩn sắc tím kia khắc sâu vào trong đầu mình.

Trong điển tịch cổ của Tần gia, có một truyền thuyết kể rằng, khí ẩn sắc tím ở cảnh giới Võ Sĩ là bất khả chiến bại.

Cũng có nghĩa là, thực lực của Tần Hám bây giờ đủ để tung hoành ở Võ Sĩ tam đoạn, bất kể đối thủ là ai. Dù có khiêu chiến với đối thủ là Võ Sĩ tứ đoạn, hắn cũng có cơ hội rất lớn giành phần thắng. 

Tuy nhiên, đối với tam đại gia tộc của Phần trấn, truyền thuyết đó chỉ tồn tại trong điển tịch, trong lịch sử của Phần trấn chưa bao giờ xuất hiện cả.

“Chân khí trong cơ thể con chỉ có một phần chuyển hóa thành tử sắc chân khí. Toàn bộ lượng chân khí không biến hóa, thế nhưng, chất lượng chân khí đã tăng hai thành so với trước kia, hơn nữa, tốc độ khôi phục chân khí cũng tăng lên hai thành. Ngoài ra, tử sắc chân khí này còn có năng lực thần bí, có thể giúp uy lực tăng cao khi thi triển võ công.” Mặt Tần Hám lộ vẻ ngạo nghễ: “Cho dù Tần Mặc có yên ổn phát triển cho tới ngày hôm nay, thì con cũng có thể thắng được hắn. Tiểu tử đó là cái thá gì?”

“Chúc mừng Đại trưởng lão, Nghĩa Đức tộc trưởng, Hám thiếu gia khi nhận nghi thức ‘Dẫn khí quán thể’, nhất định có thể đứng đầu trong đám thiếu niên cao thủ của Phần trấn.” Vinh chấp sự tuôn một tràng. 

“Tốt, tốt, tốt! Không hổ danh là cháu của ta.”

Đại trưởng lão vẻ mặt tươi cười, giao việc: “Bây giờ, con phải nhanh chóng gia tăng thực lực bản thân, chỉ còn ba ngày nữa là đến Gia tộc tế điện. Ba ngày này, con không thể lười biếng. Ngày mai, đến Tàng Thư Các, lấy bí tịch tuyệt học độc môn của gia tộc là ‘Phá Quân Quyền’ ra tu luyện. Với thực lực hiện nay của con, có thể tu luyện Linh cấp võ học.”

Nghe thế, Tần Hám vui mừng khôn xiết, trong lòng hắn tính toán, đợi sau khi Gia tộc tế điện xong xuôi, hắn muốn đứng trước mặt mọi người trong gia tộc, dùng Phá Quân Quyền mạnh mẽ đánh bại Tần Mặc, tuyên bố với tất cả mọi người rằng, hắn Tần Hám mới là người của Tần gia, thậm chí là đệ nhất Phần trấn trẻ tuổi nhất. Sáng sớm, mặt trời vừa mới ló dạng, trời xanh không gợn chút mây.

Trong phòng luyện công, Tần Mặc khoanh chân ngồi yên một chỗ trên bồ đoàn, hai tay trước ngực chậm rãi vung lên, hai bàn tay tạo thành một thế kỳ dị, tu luyện Tần gia độc môn tâm pháp. 

Hai cánh tay hắn mỗi lần vung lên đều tỏa ra khí tức nhàn nhạt. Giữa các cơ bắp trên cơ thể, có một dòng khí tức lưu chuyển liên tục mà mắt thường có thể nhìn thấy. Chúng trông như làn gió nhẹ lướt đi.
Từ cảnh giới Võ Đồ đến Võ Sĩ, thay đổi rõ rệt nhất là chân khí lưu chuyển trong cơ thể, có khả năng hiển lộ ra bên ngoài, hình thành khí tức tựa như gió.

Khí lượn như gió, đấy chính là mục tiêu của cảnh giới Võ Sĩ. 

Tối hôm qua, sau khi từ chỗ gia gia về, Tần Mặc cũng không hề nghỉ ngơi, “đóng đô” trong phòng luyện công, mải miết tu luyện cho đến giờ, hy vọng nhanh chóng nắm chắc cảnh giới Võ Sĩ nhất đoạn.

Ngay lúc này, chân khí lưu chuyển không ngừng quanh thân Tần Mặc, lại còn xuất hiện một hiện tượng kỳ dị. Trong kinh mạch và chân khí gần như trong suốt ở đan điền, bỗng có gần một phần mười là màu tím.

Khi chân khí không ngừng di chuyển, khí tức giữa các cơ bắp của hắn cũng bắt đầu ẩn hiện màu tím. Đột nhiên, cả cơ thể hắn chấn động, thở dốc một hơi. 

Ối!

Tần Mặc há mồm phun ra một dải khí tức mỏng, nó ngưng đọng lại chứ không tan đi, tựa như một mũi tên trong suốt bắn ra, đánh trúng bức tường cách đó hai mét.

Bộp! 

Từ bức tường vọng đến một tiếng vang nhỏ, một dấu tích lờ mờ xuất hiện.

“Đây là…, chân khí truyền ra ngoài cơ thể, vì sao lại có lực xuyên thấu như thế!?”

Mở mắt ra, Tần Mặc nhìn thấy tình trạng trên chiếc vách, không khỏi ngẩn người. Ở cảnh giới Võ Sĩ nhất đoạn, chân khí tuy có thể truyền ra bên ngoài cơ thể, nhưng chỉ khi lưu chuyển khắp bên ngoài thân, thì mới phát huy hết mười thành công lực. 

Với tu vi Võ Sĩ nhất đoạn, nếu thật sự khí phóng ra ngoài, cách cơ thể nửa mét, thì sức mạnh chỉ còn một phần.

Từ vị trí của hắn đến bức tường phía trước là hơn hai mét. Chỉ là một ngụm chân khí thổ ra, lực khi đánh trúng bức tường thường chỉ giống như gãi ngứa. Làm thế nào mà nó lại gây sứt mẻ bức tường được?

Khai triển nội nhãn, Tần Mặc nhìn thấy chân khí bên trong cơ thể có chứa một thứ gần như là khí tím, hắn liền nhớ ra một truyền thuyết của cảnh giới Võ Sĩ. 

“Theo ghi chép của cổ tịch, ở cảnh giới Võ Sĩ, nếu có thể tu luyện được tử sắc chân khí, khí ẩn sắc tím, thì tại cảnh giới Võ Sĩ, có thể bất khả chiến bại. Loại tử sắc chân khí này có sức xuyên thấu kinh người như thế, xem ra truyền thuyết là có thật.” Tần Mặc nhớ lại nội dung trong cuốn cổ tịch đã từng xem.

Tuy nhiên, Tần Mặc lập tức lắc đầu. Kiếp trước, vì muốn hồi phục sức khỏe, hắn đã đọc rất nhiều sách vở, kiến thức uyên bác, so với thế hệ cao thủ trước của Phần trấn có phần hơn rất nhiều, dĩ nhiên, hắn thông thạo toàn bộ truyền thuyết này.

Trong truyền thuyết, ở cảnh giới Võ Sĩ, khi tu đến trạng thái mạnh nhất của tử sắc chân khí, kinh mạch toàn thân sẽ cuồn cuộn trào ra khí tím, như ánh bình minh vắt ngang trời, chính là Tử Khí Đông Lai. 

Chỉ khi đạt đến trình độ như vậy mới có thể chính thức trở thành thiên hạ vô địch. Theo đó mà so, tử sắc chân khí trong cơ thể Tần Mặc chiếm chưa đến một phần trong chân khí toàn thân, nên vẫn còn kém xa lắm.

Tần Mặc lại nghĩ đến trận chiến đêm qua. Hắn có thể đấu ngang ngửa với Triệu Vĩnh, không chỉ nhờ vào thân hình cường tráng Đấu Chiến Thánh Thể, mà còn nhờ thi triển được tử sắc chân khí, khiến cho uy lực võ công tăng cao.

Trầm ngâm một chốc, Tần Mặc đứng dậy, mở cửa ra khỏi phòng luyện công. 

Bên kia cánh cửa là phòng của hắn. Trên giường, tiểu nha đầu vẫn còn ngủ say, trên bàn bày ra la liệt các hộp lớn nhỏ.

Đây là lễ vật mà các trưởng bối đưa đến để chúc mừng hắn bình an trở về.

Chương 7: Tàng thư các

“Hồi Khí Đan, Kim Tinh Hoàn, Hoạt Huyết Cao, Luyện Thể Cao…”

Tần Mặc nhìn sơ qua, kiểm kê qua lễ vật trên bàn. Hắn lắc đầu khinh thường, tất cả đều là phàm cấp hạ giai đan dược, chẳng thể khơi lên bất kỳ hứng thú gì.

Tất cả đan dược, tài liệu, kể cả võ học của Cổ U đại lục, xếp từ thấp lên cao, được phân loại thống nhất thành phàm, linh, huyền, địa, thiên năm phẩm cấp. Mỗi phẩm cấp lại chia thành hạ, trung, thượng ba giai. 

Đối với Võ Sĩ cảnh võ giả tầm thường, có lẽ phàm cấp hạ giai đan dược còn có chút trân quý. Nhưng đối với đệ tử dòng chính của các gia tộc thì trong lễ vật ngày lễ tết đều có, đâu quý hiếm gì.

Đối với đệ tử Tần gia dòng chính thì đan dược phàm cấp trung giai mới được coi là trân quý. Còn đan dược phàm cấp thượng giai thì đến trưởng lão cũng phải đỏ mắt thèm thuồng.

“Ha ha, Đại trưởng lão thật là keo kiệt. Ta bị hắn ‘chiếu cố’ như thế mà ngay cả một chút an ủi bề ngoài cũng không có.” Tần Mặc cười lạnh. Các trưởng bối Tần gia đều đưa lễ vật tượng trưng, nhưng không có lễ vật của Đại trưởng lão, phó tộc trưởng Tần Nghĩa Đức. 

Bỗng nhiên nội tâm Tần Mặc khẽ động, hắn lấy Bách Bảo nang màu xám từ trong lòng ra để nhìn xem có cái gì tốt bên trong hay không.

Bên trong Bách Bảo nang màu xám có một lọ Hồi Khí Đan, mấy chục khối Chân Nguyên thạch cấp thấp, một ít mảnh Toái Kim ngân. Ngoài ra chỉ có bí kíp Phích Lịch Quyền và Tỏa Cốt Trảo hơi trân quý mà thôi. Điều này làm cho Tần Mặc rất thất vọng.

Phích Lịch Quyền và Tỏa Cốt Trảo là võ kỹ phàm cấp trung giai. Chỉ cần là đệ tử Tần gia dòng chính khi đạt đến cảnh giới Võ Sĩ liền có thể đến Tàng Thư Các chọn lựa võ học như vậy. Chính vì thế, đối với Tần Mặc, chúng giống như gân gà. 

“Ồ! Đây là cái gì?”

Tại một góc của Bách Bảo nang màu xám còn có một viên gỗ, màu sắc u ám không thu hút chút nào. Nhưng trực giác nói cho Tần Mặc biết viên gỗ này có vấn đề.

Tấn Ảnh Thiết! 

Tần Mặc khẽ miết viên gỗ trong lòng bàn tay, sau đó lộ ra vẻ tươi cười. “Triệu Vĩnh, chắc chắn ngươi không thể ngờ được vị trí cất chứa khuyên tai của mẫu thân và viên gỗ bí mật lại bị phá giải bởi một môn võ kỹ bất nhập lưu.”

Kiếp trước Tần Mặc trở thành một “kẻ tầm thường”, không thể tu luyện bất kỳ môn võ học nào. Sau đó vô tình phát hiện bí tịch Tấn Ảnh Thiết ở trong di vật của gia gia. Cái môn võ kỹ này còn không tính là phàm cấp, uy lực của nó cũng cực kỳ yếu, nhưng lúc thi triển lại vô thanh vô tức. Hơn nữa tu luyện nó cũng không cần chân khí, có thể nói nó là võ kỹ duy nhất mà Tần Mặc có thể tu luyện.

Sau này khi Tần Mặc lang thang khắp đại lục thì hắn mới phát hiện công dụng chính thức của Tấn Ảnh Thiết là có thể mở ra ngụy trang của rất nhiều vật phẩm mà không làm hư hại bên trong. Dựa vào Tấn Ảnh Thiết, hắn thường cùng giám định sư, đan dược sư hợp tác kiếm lấy thù lao lớn. 

Két két két…

Tần Mặc siết chặt tay, chém ra tám đạo chưởng phong vô thanh vô tức hướng tới viên gỗ. Sau mấy lần hô hấp chợt nghe thấy rắc một tiếng, viên gỗ vỡ ra thành tám mảnh, lộ ra hình dạng thật của vật phẩm bên trong.

Là một viên đan dược màu hổ phách, óng ánh long lanh. Lập tức một mùi thơm như đàn hương bay tràn ngập phòng. 

“Hổ Phách Cố Khí Đan!” Mi mắt Tần Mặc nhảy lên. Hắn không nghĩ tới đồ vật cất giấu bên trong viên gỗ lại là một viên đan dược phàm cấp thượng giai.

Khó trách Triệu Vĩnh cẩn thận như thế, dung vật liệu gỗ có thể ngăn cách mùi vị, đem Hổ Phách Cố Khí Đan chế thành một viên gỗ. Nếu bị người khác biết được một tên hộ vệ ngoại viên lại có bảo vật như vậy trong tay, chỉ sợ cao tầng của gia tộc sẽ nổi lên sát tâm, âm thầm ra tay đoạt lấy.

Tần Mặc đem Hổ Phách Cố Khí Đan ngụy trang thành viên gỗ một lần nữa, sau đó để vào Bách Bảo nang màu xám. Bỗng nhiên hắn không nhịn được mà cười lên một tiếng, nếu như sau khi chết, Triệu Vĩnh biết Bách Bảo nang màu xám, Hổ Phách Cố Khí Đan đều rơi vào tay hắn thì sẽ phản ứng như thế nào. 

Lúc này có một thanh âm mơ hồ truyền đến tay hắn: “Mặc ca ca, ngươi tỉnh lại rồi ư? Ta còn chuẩn bị sáng sớm nay gọi ngươi dậy đây này.”

Ở trên giường, Tần Tiểu Tiểu ngồi dậy, thân hình mập mạp văn eo bẻ cổ rồi nhảy xuống giường. Sau đó nhảy lên ngồi trên đùi của Tần Mặc.

“Còn sớm sao? Cũng không nhìn một chút giờ này là giờ nào.” 

Nhìn tiểu nha đầu này, Tần Mặc không khỏi lộ ra dáng tươi cười. Kiếp trước tiểu nữ hài này cùng với Tần Mặc đều bị cho là hai người không có tiền đồ nhất của Tần gia. Đồng thời cũng bị coi là biểu hiện của hệ tộc trưởng Tần gia bị suy sụp.

Tuy nhiên Tần Tiểu Tiểu và Tần Mặc không giống nhau. Bẩm sinh tiểu nữ hài không thể tu luyện chân khí nhưng lại có thần lực trời sinh. Cho dù là khí lực võ giả tu vi Võ Sĩ cũng thua kém nàng ta.Hắn vuốt vuốt cái đầu nho nhỏ của Tần Tiểu Tiểu, lơ đãng vén mái tóc lên ngang trán. Trán tiểu nữ hài rất bóng loáng, da như bạch ngọc, có một chỗ sáng bóng kỳ dị nhưng chưa sở hữu dấu ấn Xích Hoàng mà thiên hạ khiếp sợ. “Mặc ca ca, Mặc ca ca…” Một hồi kêu gọi làm đứt đoạn suy nghĩ của Tần Mặc. Tiểu nha đầu mở to đôi mắt trong sáng, vẻ mặt chờ đợi: “Ngươi trở về bình an, chúng ta đi ra ngoài chơi nha, với lý do chúc mừng.”

“Không được.” Tần Mặc xụ mặt: “Gia gia phân phó, hôm nay cần phải tới Tàng Thư Các lựa chọn một môn võ kỹ phù hợp để tu luyện. Ngươi theo ta đến đó lựa chọn.” 

Tiểu nha đầu liền xụ mặt, chỉ có thể thở dài một tiếng, đáp ứng yếu ớt: “Được rồi, muội sẽ cố gắng vậy. Cùng tu luyện Phá Quân Quyền với ca ca.”

Tần Mặc không kiềm được lắc đầu bật cười, chuyện gì tiểu nha đầu này cũng dám nói. Phá Quân Quyền là võ kỹ linh cấp sơ giai, là độc môn tuyệt học, cũng là võ kỹ linh cấp duy nhất của Tần gia. Chỉ có đệ tử hạch tâm, tu vi đạt tới Võ Sĩ tam đoạn mới có thể miễn cưỡng tu luyện.

Trên thực tế dựa theo tiền lệ cũ, cho dù là đệ tử hạch tâm cũng phải đạt tới tu vi Võ Sĩ lục đoạn mới có thể bắt đầu tu luyện Phá Quân Quyền. 

Dùng tu vi hiện tại của Tần Mặc, dù cho trong cơ thể hắn có chân khí tử sắc hiếm thấy cũng không dám tại thời điểm cảnh giới Võ Sĩ một đoạn mà tùy tiện tu luyện cái võ kỹ linh cấp này.

“Đợi một chút…, võ kỹ linh cấp.”

Tần Mặc khẽ giật mình, chợt nhớ tới Tàng Thư Các ở gia tộc trong kiếp trước từng phát sinh một sự kiện có liên quan đến môn võ kỹ linh cấp thần bí. 

“Đi thôi. Đợi lựa chọn xong võ kỹ rồi sẽ đưa muội lên thị trấn chơi nha.”

Nghe vậy, tiểu nha đầu hoan hô một hồi rồi dắt theo Tần Mặc, hưng phấn đi tới Tàng Thư Các.Tàng Thư Các nằm ở chỗ sâu nhất của Tần phủ, là trọng địa Tần gia.

“Đây không phải là Tần Mặc thiếu gia, Tiểu Tiểu tiểu thư sao? Bọn họ muốn tới Tàng Thư Các lựa chọn võ kỹ đấy ư.”“Ngươi chưa nghe nói sao? Rốt cuộc Tần Mặc thiếu gia đã đột phá, bây giờ là võ giả Võ Sĩ một đoạn rồi đấy.” 

“Phải mất tám năm mới đột phá. Hiện giờ thực lực Tần Mặc thiếu gia trong số đệ tử Tần gia đời thứ ba chỉ có thể coi là trước một trăm, so với Tần Hám thiếu gia quả là chênh lệch rất lớn.”Tiếng nghị luận của hộ vệ, tôi tớ Tần gia từ bốn phía truyền đến. Tiểu nha đầu nghe được liền cảm thấy không vui, nắm đấm siết chặt. 

Tần Mặc thì lại không thèm để ý. Kiếp trước bị phế bỏ võ công, trở thành “kẻ tầm thường”, sau đó nghe những lời thêm mắm dặm muối như vậy không biết bao nhiêu mà kể, hắn đã nghe thành thói quen.

Đi qua hành lang thật dài, xuyên qua rừng cây thì thấy một tòa kiến trúc như ẩn như hiện.

“Đó là Tàng Kinh Các sao?” 

Nhìn qua tòa lầu các này, nội tâm Tần Mặc khẽ động, thính giác kéo dài giống như thủy triều, thi triển “Nghe Như Mắt Thấy” để cảm thụ tình cảnh trong rừng cây.

Hắn thấy phía cuối đường mòn, ở trước lầu các có một cây đại thụ, chỗ đó có một lão giả mặc áo màu nâu đang ngồi, trước mặt bày một bàn cờ.

Lão giả này là Thủ Các trưởng lão của Tàng Thư Các – Cao trưởng lão. Hắn không thuộc về hệ trưởng lão, từ xưa đến giờ đều canh giữ cửa Tàng Thư Các, bày ra một bàn cờ, tự chơi một mình. 

“Cao trưởng lão vẫn như vậy, thích đánh cờ với chính mình.”

Kiếp trước hắn và Cao trưởng lão cũng chưa quen thuộc. Nhưng mà mỗi lần tới Tàng Thư Các, Tần Mặc đều hiếu kỳ vị trưởng bối này tự mình đánh cờ mấy chục năm như vậy, không biết chán hay sao?

Bỗng nhiên dưới sự tập trung “Nghe Như Mắt Thấy” của Tần Mặc, dường như hắn thấy một cành cây thật dài từ cây đại thụ rũ xuống có nhúc nhích một chút. 

Oanh!

Tần Mặc chấn động thân hình giống như có cái gì đó đánh vào. Cảnh tượng từ “Nghe Như Mắt Thấy” lập tức biến mất, hắn phát hiện mình đã đụng vào chân ai đó.

“Hừ! Tần Mặc, không thể tưởng được sau tám năm ngươi đã đột phá được, đạt tới cảnh giới Võ Sĩ. Quả thực tiểu tử ngươi có vài phần may mắn đó.” 

Phía trước là một thanh niên cao lớn đang duỗi ra một chân ngăn đường đi. Vừa rồi Tần Mặc triểu khai “Nghe Như Mắt Thấy” nên không chú ý, liền đụng phải.

“Tần Đạt.”

Tần Mặc nhíu mày. Thanh niên cao lớn này tên là Tần Đạt, là đệ tử đời thứ ba của Tần gia, xếp hạng bốn mươi, là võ giả trẻ tuổi trọng điểm bồi dưỡng thuộc hệ trưởng lão. 

Tuy nhiên ân oán giữa Tần Mặc và thanh niên cao lớn này cũng không đơn giản là đấu tranh giữa hệ tộc trưởng và hệ trưởng lão. Tám năm trước, trong một cuộc tỉ thí của gia tộc, Tần Mặc từng đánh bại thanh niên cao lớn này một cách triệt để. Vì thế đã tạo ra thù hận.

Sau đó, tu vi Tần Mặc trì trệ không tiến còn Tần Đạt thì đột phá đến cảnh giới Võ Sĩ. Do đó hắn luôn gây phiền toái cho Tần Mặc từ trong tối đến ngoài sáng.

“Nghe nói sau khi ngươi đột phá liền có thể triền đấu với một ngoại viện hộ vệ tu vi Võ Sĩ hai đoạn. Không biết có thật không? Hay là để cho biểu ca ta kiểm tra tính chân thật của lời đồn một chút.” 

Tần Đạt nói đến đây liền quán chú chân khí vào hai chân, chợt nhấc chân hung hăng đá tới bắp chân của Tần Mặc.

Chương 8: Hồi phong kiếm chỉ

Choang!

Một âm thanh vang lên, tiếng động mà hai chân va vào nhau nghe hệt như tiếng va đập của hai khối gỗ. Tần Mặc run lên nhưng không hề động đậy.

Ngược lại, Tần Đạt loạng choạng lùi về sau mấy bước, chân hắn đau nhức vô cùng, đến mức suýt đứng không vững. 

“Vì sao lực chân của tên tiểu tử này lại mạnh đến vậy? Không phải hắn mới chỉ đạt đến Võ Sĩ nhất đoạn thôi sao?” Tần Đạt thể hiện sự kinh ngạc.

Cước vừa rồi hắn đã dùng sáu thành công lực, vốn cho rằng dựa vào tu vi Võ Sĩ nhị đoạn của mình, một đòn đó nhất định đủ khiến Tần Mặc mất mặt. Nào ngờ bản thân mình mới là người bị chao đảo.

Tên tiểu tử thối Tần Mặc, hóa ra đã sớm có phòng bị! 

“Tần Đạt chân khí tu vi, đã đạt đến cảnh giới Võ Sĩ nhị đoạn!”

Tần Mặc nhíu mày nhưng thần sắc vẫn hờ hững, cũng may hắn sở hữu Đấu Chiến Thánh Thể, sức mạnh tương đương với người có cảnh giới Võ Sĩ tam đoạn. Nếu vẫn là Võ Sĩ nhất đoạn, cho dù không bị thương thì cũng sẽ ngã lăn quay.

“Tên Tần Đạt này, phải cho hắn một bài học nho nhỏ, để hắn không tài nào tham gia ‘Dẫn Khí Quán Thể’ diễn ra vào ba ngày sau.” Tần Mặc thầm nghĩ, chân khí đang không ngừng chuyển động trong hai chân. 

Nếu nhìn kỹ thì sẽ phát hiện ra rằng dưới ánh nắng, chiếc khố mà Tần Mặc đang mặc trên người ẩn hiện những tia màu tím nhẹ.

“Hừ! Tần Mặc, ngươi cho rằng toàn lực phòng bị thì có thể an toàn ư? Tiếp chiêu!” Tần Đạt cười lạnh lùng rồi giơ chân phải lên, vận chín thành chân khí để chuẩn bị tung cước.

Đột nhiên, Tần Tiểu Tiểu từ đâu nhảy ra, giơ chân lao về phía Tần Đạt. 

“Ầm!”

Tiểu nha đầu đạp một cước, mặt đất lập tức vỡ vụn thành một dấu chân nho nhỏ.

“Tần Tiểu Tiểu!” Tần Đạt lùi ra một bên, mồ hôi mướt mặt. Lúc nãy nếu hắn không nhanh nhẹn thu chân về thì rằng lúc này đã gãy chân rồi. 

Quái thai của Tần Gia – Tần Tiểu Tiểu có sức mạnh phi thường, ai nấy đều biết. Ở tộc hội diễn ra cách đây hai năm, tiểu nha đầu này đã đối đầu với các võ giả nhị đoạn. Nay đã hai năm trôi qua, e rằng sức mạnh của nàng đã mạnh ngang ngửa các võ giả tam đoạn hay thậm chí là Tứ Đoạn.

Các đệ tử ba đời của Tần Gia, đến nay vẫn chưa có ai chịu được một cước của nàng.

“Không được ăn hiếp Mặc ca ca.” Tiểu nha đầu chống nạnh, nét mặt giận dữ. 

“Nha đầu xấu xí, đồ quái thai, phế vật…” Tần Đạt vừa mắng vừa thở hổn hển.

Đúng lúc này có vài thiếu niên từ xa bước tới, mặc y phục của tử đệ ba đời Tần Gia, Người thiếu niên đi đầu chính là Tần Hám.

“Hám thiếu gia!” Tần Đạt vội đứng nép ra một bên, cung kính hành lễ. 

“Tần Đạt, ngươi ở đây làm gì?” Tần Hám đi tới, khiển trách: “Ngươi đến Tàng Thư Các là để chọn võ kỹ, sao lại dây dưa với người không liên quan? Gia tộc ta cho ngươi tài nguyên để tu luyện chứ không phải để hoang phí! Còn không mau đi!”

Nói xong hắn dẫn những người khác bước về phía Tàng Thư Các, căn bản không hề quan tâm đến sự tồn tại của Tần Mặc và tiểu nha đầu.

Tần Đạt nghe vậy thì vội vàng đuổi theo, trước khi đi không quên quay đầu lại lườm Tần Mặc. 

“Hừ! Có gì hay cơ chứ, Mặc ca ca mạnh hơn các ngươi nghìn lần! Đợi mà xem!” Tiểu nha đầu giận dỗi bĩu môi, vung nắm đấm tỏ vẻ thị uy.

“Tiểu nha đầu này, mau đi thôi.”

Tần Mặc nắm tay Tần Tiểu Tiểu đi thông báo cho Cao trưởng lão một tiếng rồi bước vào trong Tàng Thư Các. Tàng Thư Các của Tần Gia có ba tầng. Tầng một chứa các bí tịch võ học Phàm cấp, tầng hai chứa Hi Hữu Phàm cấp thượng giới võ học, ngoài ra còn có tuyệt học độc môn ‘Phá Quân Quyền’ của Tần Gia.

Tầng ba chỉ có những Thái thượng trưởng lão mới được vào. Ngay cả tộc trưởng và đại trưởng lão cũng còn được cho là chưa đủ tư cách.

Tần Mặc mới chỉ ở mức Võ Sĩ nhất đoạn, nên chỉ có thể vào đến tầng một mà thôi. 

“Mặc ca ca, vì sao chúng ta không được lên lầu hai?”

Nhìn những người khác mất hút dần khi lên tầng hai, Tần Tiểu Tiểu bĩu môi, ánh mắt nhìn chằm chằm về phía họ như thể muốn ăn tươi nuốt sống.

Tần Mặc không hề quan tâm đến những lời than phiền của Tần Tiểu Tiểu, hắn lần lượt xem qua từng dãy sách, chọn lựa kỹ bí tịch. 

Không thể phủ nhận số lượng bí tích được trữ ở Tàng Thư Các rất đáng kinh ngạc. Ở đây có hơn 100 giá sách, trên đó chất đầy các điển tịch võ học.

Có điều, những bí tịch này chỉ đến cảnh giới Phàm cấp, thậm chí một số chỉ là loại bí tịch thông thường. Chúng được vinh dự đặt ở Tàng Thư Các chẳng qua là để tăng số lượng bí tịch, làm nở mặt nở mày của các gia tộc mà thôi.

"Hổ Hình Quyền, Bạo Vũ Thối, Lạc Liên Chỉ, Ngư Dược Tam Bộ…, những thứ linh tinh gì thế này!” 

Nhìn số bí tịch chất thành núi kia, Tần Mặc có chút hoa mắt chóng mặt, lòng thầm than oán. Tầng một của Tàng Thư Các chứa bí tịch võ học, nhưng lại có quá nhiều quyển không giá trị, đến mức có bị rơi xuống đất cũng chẳng ai buồn nhặt.

Trong tam đại gia tộc, thời gian kiến lập của Tần Gia là ngắn nhất. Cho nên, để không bị mất mặt, các bậc tiền bối của Tần Gia đã nhồi nhét rất nhiều bí tịch tầm thương vào Tàng Thư Các, để lẫn lộn trong các quyển giá trị, hòng tránh trường hợp bị hai gia tộc còn lại cười chê.

Nhưng cũng bởi vì như vậy mà giờ đây Tần Mặc phải chịu biết bao khổ sở. Hắn rất muốn tìm lại quyển bí tịch trong kí ức của tiền kiếp, nhưng mà tình hình có vẻ không khả quan. 

Một canh giờ đã trôi qua nhưng Tần Mặc vẫn chưa tìm được quyển bí tịch mà bản thân cần. Tần Tiểu Tiểu thì đã gục đầu trên giá gỗ, đánh một giấc ngon lành.

Lúc này ngoài cửa vọng lại tiếng của Tần Hám: “Cao trưởng lão, ta đã chọn xong!”

“‘Phá Quân Quyền’!” Cao trưởng lão kinh ngạc: “Tần Hám, tu vi của ngươi mới chỉ là Võ Sĩ tam đoạn, mới chỉ vừa đạt mức yêu cầu tối thiểu để tu luyện linh cấp võ kỹ, ngươi chắc chắn bản thân muốn chọn quyển này à?” 

“Vâng, đây là ý của ông nội.”“Ừm.” Cao trưởng lão không nói gì nữa.

“Ha ha, với thiên chất của Hám thiếu gia, luyện ‘Phá Quân Quyền’ có gì khó khăn cơ chứ. Đâu như một số người, chỉ có thể chọn Phàm cấp võ học.” Tần Đạt vừa đi vừa nói. 

Lúc này, Tần Mặc vẫn đang cẩn thận tìm kiếm từng giá sách, hắn không muốn vội vã, kinh nghiệm tích lũy từ tiền kiếp đã giúp hắn luyện này tính nhẫn nại tốt đến khó tin.

“Mặc ca ca vẫn chưa chọn xong ư, muội đói rồi!” Tần Tiểu Tiểu ngủ xong một giấc ngon liền bắt đầu thấy đói.

“Ừm!” 

Chợt, ở một góc khuất bên tường, Tần Mặc trông thấy một quyển bí tịch cổ.

Bìa sách phủ đầy bụi, chỉ lờ mờ đọc được hai từ: Hồi Phong…

“Hồi Phong!” 

Cầm lấy quyển bí tịch trên tay, Tần Mặc phủi đi lớp bụi dày đặc. Sau khi đọc được đầy đủ tên của môn võ kỹ này, mắt hắn sáng rỡ: “Không sai, chính là nó.”

“Nha đầu, đi thôi nào!”

Tần Mặc cầm quyển bí tịch đến chỗ của Cao trưởng lão. 

“Ồ, ‘Hồi Phong Kiếm Chỉ’? Đây là Đan cấp trung giới võ kỹ.”

Nhìn thấy quyển “Hồi Phong Kiếm Chỉ”, Cao trưởng lão nhíu mày: “Tần Mặc, ngươi là con cháu của tộc trưởng, ta đã thấy ngươi trưởng thành từng ngày. Quyển bí tịch này là để tu luyện chỉ kiếm, rất dễ xảy ra xung đột với quyền pháp gia truyền của tộc ta. Ngoài ra, ta đã từng xem qua quyển này, nội dung cao thâm rất khó tu luyện, nhưng uy lực lại không bằng các quyển về quyền pháp. Ngươi thật sự muốn chọn nó ư?”

“Cao trưởng lão, ta hiểu. Ta chỉ là thấy ‘Hồi Phong Kiếm Chỉ’ rất đặc biệt, muốn mang về nghiên cứu xem sao.” Tần Mặc mỉm cười đáp lại. 

Tần Mặc cũng hiểu, do Tần Gia trứ danh với quyền pháp, nên đệ tử nhiều đời đều chỉ chuyên tâm tu luyện quyền kỹ. Huống hồ, “Hồi Phong Kiếm Chỉ” không dễ tu luyện, lại bị lu mờ giữa hàng nghìn quyển bí tịch giá trị khác, dần dà chẳng còn ai quan tâm đến nó nữa.

“Được vậy.” Cao trưởng lão lắc đầu, không nói thêm gì nữa.

Đăng ký xong, Tần Mặc vui vẻ nắm tay Tần Tiểu Tiểu rời đi. 

Nhìn bóng Tần Mặc xa dần, Cao trưởng lão lắc đầu: “Vốn tưởng cách tám năm, tiểu từ này đã không dễ dàng gì đột phá đến cảnh giới Võ Sĩ thì tâm tính sẽ trầm ổn hơn. Nào ngờ lại còn tệ hơn trước, chọn môn khó luyện như vậy. Thế nào cũng sẽ ảnh hưởng đến tiến độ quyền pháp, rồi hắn sẽ lại càng thua thiệt so với Tần Hám mà thôi. Ôi, Tần Chính Hưng có người cháu như vậy quả là đáng buồn.”

Cạch!

Từ nhánh cây dài phía đối diện rơi xuống một con cờ, từ trên cây vọng ra tiếng nói: “Cao lão đầu, chuyên tâm đánh cờ đi. Đừng quan tâm chuyện khác. Tần Gia có làm loạn cả thiên hạ thì cũng liên quan gì đến chúng ta đâu?” 

“Đã sống ở Tần Gia nhiều năm như vậy, tất nhiên cũng nảy sinh không ít tình cảm. Ngươi tưởng ta là loại người vô tình như ngươi sao?” Cao trưởng lão trừng mắt nhìn lùm cây to: “Hay là dùng ‘Linh Quy Chiêm Bặc Thuật’ của ngươi để dự đoán thành tựu của hai tên tiểu tử Tần Mặc – Tần Hám như thế nào?”

“Hừ! Cao lão đầu, chút tâm tư của ngươi có thể giấu được ta sao? Chẳng qua ngươi muốn thông qua thành tựu của hai tên đó để dự đoán kết quả tranh đấu của Tần Gia thôi mà.”

Giọng nói phát ra từ ngọn cây dừng một lúc rồi lại ngạo nghễ nói: “Tư chất của hai đứa nó chẳng đáng để ta phí công tổn sức thi triển khả năng. Cho dù quay trở lại tám năm trước lúc Tần Mặc đang ở thời kỳ xuất sắc nhất thì cũng chẳng đáng để ta bận tâm. Ngươi nên bỏ chuyện đó đi. Chơi tiếp nào!” 

Cao trưởng lão chỉ đành lắc đầu, ông vân vê con cờ trên tay rồi đặt nó xuống bàn cờ trước mặt.

Chương 9: Quỹ đạo gió

Đi ra từ Tàng Thư Các, Tần Mặc không lập tức ra ngoài mà quay trở lại phòng luyện công để tiếp tục nghiên cứu “Hồi Phong Kiếm Chỉ”.

Hành vi này đã bị tiểu nha đầu phản đối kịch liệt. Sau khi Tần Mặc dụ dỗ bằng đủ loại đồ ăn ngon và đồ chơi, tiểu nha đầu mới thỏa hiệp.

Trong phòng luyện công. 

Chà sạch cuốn bí kíp “Hồi Phong Kiếm Chỉ”, Tần Mặc lật giở từng trang một, cẩn thận quan sát quyển bí tịch này. Vận dụng các loại phương pháp phân biệt thường gặp, hắn cũng không phát hiện bất cứ dị thường nào.

“Thủ đoạn ngụy trang thật cao minh. Khó trách cuốn ‘Hồi Phong Kiếm Chỉ’ này đặt ở Tàng Thư Các nhiều năm như vậy cũng không có ai phát hiện bí mật trong đó.” Tần Mặc tự lẩm bẩm.

Suy nghĩ một chút, Tần Mặc thi triển “Tật Ảnh Thiết”, quyền gió liên tục phát ra, cắt qua mép của từng trang trong quyển bí tịch. 

Ti ti… lập tức có ba trang giấy khác thường, lộ ra một ngăn ở giữa.

Hắn từ trong ba ngăn giữa moi ra ba trang giấy mờ, bên trên chằng chịt những chữ vô cùng nhỏ. Tần Mặc nhìn kỹ, không kiềm được nở nụ cười. Nội dung trên ba trang giấy này chính là bí mật “Hồi Phong Kiếm Chỉ”.  

Kiếp trước sau khi Phần trấn bị hủy diệt, có người khai quật được ba trang giấy bí mật này từ trong phế tích của Tàng Thư Các, nhờ đó phát hiện “Hồi Phong Kiếm Chỉ” thì ra là một môn võ linh cấp. Đáng tiếc, khi đó cuốn bí tịch “Hồi Phong Kiếm Chỉ” đã bị thiêu cháy, chỉ có nội dung của ba trang giấy này thì không dùng được. 

Xem qua nội dung trên ba trang giấy, Tần Mặc nghiên cứu lại cuốn bí tịch một lần nữa, đột nhiên phát hiện “Hồi Phong Kiếm Chỉ” tổng cộng phân ra ba tầng. Nội dung cuốn bí tịch này thực chất là khẩu quyết để tu luyện tầng thứ nhất.

Trong ba trang giấy này, có một tờ là phương pháp hít thở đặc biệt. Hai tờ kia thì chính là phương pháp tu luyện “Hồi Phong Kiếm Chỉ” tầng thứ hai, thứ ba.

Phối hợp với phương pháp hít thở đặc biệt mới có thể khiến cho uy lực của “Hồi Phong Kiếm Chỉ” tăng cao. Chỉ riêng Kiếm Chỉ tầng thứ nhất đã có thể tương đương với môn võ Phàm cấp bậc thượng. Nếu có thể tu thành đến tầng thứ ba, thì tương đương với môn võ Linh cấp bậc trung. 

Tam đại gia tộc của Phần trấn, Hỏa, Đông, Tần gia, cho dù là Hỏa gia có học thuật uyên thâm, cộng với 350 năm lịch sử, thì cũng chỉ có được ba loại võ học Linh cấp bậc sơ. Nếu có một tin tức về võ học Linh cấp bậc trung truyền ra thì lập tức sẽ dẫn đến xung đột trực tiếp của tam đại gia tộc, kèm theo đó là cuộc đấu tranh đẫm máu của cả thị trấn.

“Không thể tưởng tượng được Tần gia chúng ta còn có một môn võ như vậy. Bất luận là ‘Tật Ảnh Thiết’ hay là ‘Hồi Phong Kiếm Chỉ’ toàn vẹn, cũng đều quý giá hơn nhiều so với ‘Phá Quân Quyền’!”

Giấu kỹ ba trang giấy vào người, Tần Mặc đi ra khỏi phòng luyện công. Còn ba ngày nữa là đến ngày tế điện của Tần gia, hắn phải dùng thời gian cho tốt, tu luyện “Hồi Phong Kiếm Chỉ”. Trong một sơn động nhỏ bí ẩn trên núi Vạn Nhận.

Sơn cốc chiếm diện tích tầm hơn mười trượng, trong đó có một suối nước nóng, sương mù nóng hổi từ đó truyền ra, đây là nơi Tần Mặc và tiểu nha đầu thường xuyên đến. 

Bên cạnh suối nước nóng, tiểu nha đầu cởi bỏ quần áo, chỉ mặc đồ nhỏ bên trong, cánh tay lộ ra ngoài như một củ sen mập mạp, gương mặt hồng hồng, trông cô bé cực kỳ đáng yêu.

“Mặc ca ca, ca không cùng muội ngâm nước nóng sao? Yên tâm, sau khi về muội sẽ không nói với gia gia đâu.” Tiểu nha đầu vẻ mặt thẹn thùng, nói bằng giọng giòn giã.

Lời vừa dứt, thiếu niên đã đáp lại cô bé bằng một cái cốc đầu. Tần Mặc xụ mặt, cười như không cười nói: “Nha đầu, nếu nói với gia gia chuyện chúng ta chạy tới núi Vạn Nhận thì ít nhất trong vòng nửa năm, chúng ta đừng nghĩ đến việc đến đây chơi nữa.” 

Nghe vậy, tiểu nha đầu lè lưỡi, liền nói không dám.

Tần Mặc lấy “Hổ Phách Cố Khí Đan” ra, cắt lấy một phần năm rồi ăn vào. Lại cắt ra một phần năm nữa rồi đặt trong lòng bàn tay, dùng chân khí khai mở, từ đó biến thành một đan dịch sền sệt.

Tần Mặc thật cẩn thận bôi loại đan dịch này lên đan điền, lòng bàn tay, bàn chân của tiểu nha đầu, rồi lại để cho tiểu nha đầu chơi đùa trong dòng nước. 

Phù phù…

Nhìn bóng dáng chơi đùa qua làn nước nóng, Tần Mặc đi sang bên kia sơn cốc, bắt đầu tu luyện “Hồi Phong Kiếm Chỉ”.

Hắn hít thở thật sâu, chân khí trong cơ thể bắt đầu khởi động. Hắn giậm chân, rủ vai, một ngón ra điểm ra… Thời gian nửa ngày qua đi rất nhanh, chân khí của Tần Mặc từ hao tổn rồi được khôi phục lại, rồi tiếp tục hao tổn, quá trình lập lại hai lần. Hắn cuối cùng đã luyện xong “Hồi Phong Kiếm Chỉ” lần thứ nhất, phát hiện thì ra sau khi phối hợp với phương pháp hít thở kỳ lạ, thì uy lực của môn võ kỹ này thật sự đã nâng cao một bậc.

Chỉ mới là lần tu luyện đầu tiên, chỉ xét về bề ngoài, uy lực đã có thể vượt qua “Phích Lịch Quyền” của Triệu Vĩnh hiện tại.

Có điều, Tần Mặc vẫn phát hiện ra một điểm, đúng như lời Cao trưởng lão nói, muốn luyện thành “Hồi Phong Kiếm Chỉ” thì khá khó khăn. Bởi vì muốn tu thành tầng thứ nhất thì phải bắt được quỹ đạo gió. 

Gió, vô hình vô tướng, không thể nắm lấy được. Nếu có thể bắt được quỹ đạo gió, dung nhập được bên trong võ kỹ thì mới có thể tăng uy lực cho bất kỳ võ kỹ nào.  

Chỉ xuất tùy phong! Đây chính là tiêu chí để tu luyện thành “Hồi Phong Kiếm Chỉ” tầng thứ nhất.

Trong sơn cốc, Tần Mặc điểm chỉ trong không trung, lập tức có mười bóng ngón tay xuất hiện, xuyên qua tiếng gió bốn phía, truyền ra tiếng động như vải bị xé rách. Chỉ xét về lực điểm chỉ như thế này thôi, đã có thể hoàn toàn áp chế Triệu Vĩnh của bây giờ. 

Xào xạc…

Rừng cây cách đó không xa lắc lư do bị gió từ cú điểm chỉ ảnh hưởng, lá cây liên tục rơi xuống.

“Không được, lực điểm chỉ như thế này chỉ có bề ngoài mà không có nội lực.” 

Toàn thân Tần Mặc vã mồ hôi ướt đẫm, hắn dừng lại rồi lắc đầu liên tục: “Hồi Phong Kiếm Chỉ tầng thứ nhất, quan trọng là điểm chỉ theo gió. Điểm chỉ được gió trợ sức mới có tốc độ như kiếm và đạt được uy lực như kiếm.”

Nhíu máy suy tư, Tần Mặc dường như cảm nhận được hắn đã chạm đến mấu chốt của tầng thứ nhất.

Ầm! 

Tiểu nha đầu chui ra từ dòng suối, thấy Tần Mặc đứng ở phía xa, quay lưng về phía cô như một tượng điêu khắc bất động. Cô bé đảo mắt, cười ha hả, tay vung vẫy trong làn nước làm nước bắn tung tóe. Lập tức, những tia nước từ bàn tay kia đánh ra hóa thành những mũi tên bắn về phía Tần Mặc.

Âm thanh những mũi tên nước xé gió thật khiến cho người khác khiếp sợ.

Tiểu nha đầu tuy không thể tu luyện chân khí, nhưng chỉ riêng dùng quái lực xuất ra những mũi tên nước đã có lực sát thương kinh khủng rồi. 

Vèo vèo!Tần Mặc cứ như mọc mắt sau lưng, không quay đầu lại. Mười chỉ ảnh xuất ra, xuyên qua những mũi tên nước. Lập tức, những mũi tên nước vỡ ra tạo ra một vụ nổ cách chỗ Tần Mặc ba thước, nhưng lại không chút ảnh hưởng tới hắn.

“Oa! Mặc ca ca thật là lợi hại!” Tiểu nha đầu lè lưỡi rồi lập tức chui vào trong làn nước, không dám ngoi lên nữa. 

“Đáng tiếc, vẫn cứ thiếu một chút.”

Tần Mặc khẽ lắc đầu, trừng mắt nhìn tiểu nha đầu đang chui vào trong làn nước. Hắn đang chuẩn bị giáo huấn cô bé thì một âm thanh nhỏ xíu truyền đến, trong đầu xuất hiện một cảnh tượng. Trong khe núi phía sau lưng hắn, một con rắn xám chui ra, trừng mắt nhìn hắn, cái lưỡi thè ra trong miệng.

Con rắn xám này dài nửa thước, trên thân rắn màu xám có một đường màu xanh lá, miệng rắn phun ra những sợi tơ màu khói đen. 

“Lục Tuyến Yêu Xà! Con yêu thú cấp hai tương đương với cảnh giới Võ Sĩ không phải chỉ có ở phía sau núi Vạn Nhận sao? Sao lại xuất hiện ở đây?” Tần Mặc ngạc nhiên.

Cổ U đại lục vô cùng bao la, giữa nơi núi rừng hoang vu này có những con yêu thú đáng sợ. Cấp bậc từ cao đến thấp của yêu thú cũng tương ứng với cảnh giới của võ giả Nhân tộc. Yêu thú cấp một tương đương với cảnh giới Võ Đồ, yêu thú cấp hai tương đương với cảnh giới Võ Sĩ, cứ như vậy mà suy tiếp…   

Có điều, yêu thú có đủ các loại năng lực đáng sợ, so với võ giả đồng cấp thì càng đáng sợ hơn. 

Loại Lục Tuyến Yêu Xà này vô cùng độc, người bình thường chỉ cần bị cắn trúng một cái liền chết ngay tức khắc. Điều khiến con yêu thú này đáng sợ nhất chính là tốc độ cực nhanh của nó, chỉ cần không cẩn thận liền bị nó cắn trúng.

Vèo!

Khai triển “Nghe Như Mắt Thấy”, con Lục Tuyến Yêu Xà này cong người lên, trong nháy mắt đã bắn đi với tốc độ thật nhanh, so với cao thủ Võ Sĩ tam đoạn còn nhanh gấp ba lần. 

“Nhanh quá! Tiêu rồi, không tránh được rồi.”

Tần Mặc muốn trốn đi, trong phép “Nghe Như Mắt Thấy” thì nhìn thấy con Lục Tuyến Yêu Xà này chậm đi rất nhiều, có thể bắt được quỹ đạo của nó. Nhưng cơ thể hắn thì lại phản ứng không kịp.

“Hừ!” 

Trong tích tắc, Tần Mặc ánh mắt như điện, hắn hơi nghiêng người, đầu ngón tay bốc lên tử sắc chân khí. Đột ngột một ngón tay điểm ra, không chút tiếng động.

Chung quanh chỉ có tiếng gió nhẹ. Gió càng thổi, chỉ xuất ra càng lúc càng nhanh, từ đó phát ra một luồng khí sắc bén.

“Chính là loại cảm giác này, đây chính là quỹ đạo gió!” 

Trong thâm tâm Tần Mặc hiểu ra, chỉ của hắn xuất ra đã hoàn toàn dung nhập vào trong gió, kèm theo đó là một vầng sáng lóe lên, như có một lưỡi dao sắc bén đâm ra từ trong gió, chém vào chỗ hiểm bảy tấc của con Lục Tuyến Yêu Xà.

Đánh rắn phải đánh bảy tấc!

Phàm là loài rắn yêu thú, đề có nhược điểm chí mạng như vậy. 

“Oanh!”

Con yêu xà bị cắt ra làm đôi giữa không trung, máu xanh văng tung tóe, hai đoạn thân rắn rơi trên mặt đất. Miệng vết cắt vô cùng gọn gẽ, giống như bị một vật thể vô cùng sắt bén cắt qua.

Nhìn xác rắn rơi trên đất, Tần Mặt lộ vẻ tươi cười. Tình huống vừa rồi tuy rất nguy hiểm, nhưng trong khoảnh khắc đó, hắn đã lĩnh ngộ được quỹ tích gió, luyện thành tầng thứ nhất của “Hồi Phong Kiếm Chỉ”. 

Hơn nữa, cảm nhận được chân khí đang bắt đầu khởi động trong cơ thể, Tần Mặc lại phát hiện thêm một điểm tốt của Đấu Chiến Thánh Thể.

Chương 10: Ám toán trên đường

Mở nội tại, Tần Mặc phát hiện “Hổ Phách Cố Khí Đan” uống lúc trước đã được hấp thu hoàn toàn. Cảnh giới Võ Sĩ nhất đoạn đã vững chắc, tử sắc chân khí trong cơ thể đã tăng thêm một ít, đạt được một phần chân khí toàn thân.

“Đấu Chiến Thánh Thể vậy mà lại thần kì như thế, có thể hấp thu đan dược trong lúc tu luyện và chiến đấu. Tốc độ hấp thu nhanh hơn võ giả cùng giai đoạn gấp năm lần.”

“Hổ Phách Cố Khí Đan” là đan dược thượng cấp, thường để cho Võ sư cấp cao thủ sử dụng để ổn định cảnh giới. Thông thường, khi Võ Sư cấp võ giả dùng “Hổ Phách Cố Khí Đan” cần phải bế quan một tuần mới có thể hoàn toàn luyện hóa. 

Vì vậy, vừa rồi Tần Mặc rất cẩn thận, hắn chỉ dùng một phần năm viên đan dược nhưng không thể tưởng tượng được, chỉ vẻn vẹn nửa ngày, khi “Hồi Phong Kiếm Chỉ” tầng thứ nhất được luyện thành thì một phần năm viên “Hổ Phách Cố Khí Đan” cũng được hấp thu hoàn toàn.

Mặt khác, cùng với việc võ sĩ nhất đoạn vững chắc thì chân khí cũng tăng cường thêm một bậc, chân khí tử sắc trong cơ thể đạt được một phần chân khí toàn thân.

“Cũng có nghĩa là, nếu có đủ đan dược thượng cấp hoặc quý hơn là đan dược linh cấp thì tốc độ tu luyện của ta sẽ nhanh hơn lúc 6 tuổi gấp mấy lần.” Nội tâm Tần Mặc kích động. 

Lúc này, Tần Mặc mới chân chính nhận ra chỗ dọa người của Đấu Chiến Thánh Thể, chỉ mới mở tầng thứ nhất đã có thiên phú võ học kinh người như vậy.

“Ào ào!”

Tiếng nước truyền đến từ ôn tuyền, tiểu nha đầu nhảy ra, nàng không biết trận chiến hung hiểm vừa rồi. Lúc nhìn thấy xác rắn trên mặt đất, thậm chí còn nói thầm, không biết con rắn này có nướng ăn được không, khiến Tần Mặc cạn lời. 

Kiểm tra tình trạng cơ thể của tiểu nha đầu, Tần Mặc không nói gì, đan dịch khó hòa tan với nước, bôi ở đan điền, lòng bàn tay, lòng bàn chân, kết vảy ở năm vị trí, không hề hấp thu dù chỉ một chút.

“Về thôi.”

Tần Mặc lắc đầu, mang theo Tần Tiểu Tiểu rời khỏi sơn cốc. 

...

Chạng vạng tối, con người bắt đầu hoạt động trên đường phố Phần trấn, ngựa xe như nước, tiếng ồn ào từ xa đến gần.

“Sao trên thị trấn lại có nhiều người vậy?” 

Trở về từ núi Vạn Nhận, đi qua Phần trấn, lách vào trong đám người, Tần Mặc rất kinh ngạc, trong trí nhớ, Phần trấn chưa bao giờ có nhiều người như vậy.

Lúc náo nhiệt nhất trong năm của Phần trấn là phiên chợ đông xuân nhưng dù là vậy, cũng thua sự náo nhiệt hiện tại.

“Mặc ca ca, muội muốn mua cái đó, cái đó, còn có cái đó nữa...” 

Chỉ vào những đồ vật lái buôn bài bán, hai mắt Tần Tiểu Tiểu tỏa sáng, chân gần như dán xuống mặt đường. Tần Mặc lấy tất cả chân nguyên thạch cấp thấp trên người ra, để tự cô đi mua, tiểu nha đầu lập tức hoan hô, cô nắm chặt túi Chân Nguyên Thạch, chui vào trong đám người.

“Không được đi xa, mau chóng quay về đấy.” Tần Mặc hô lên.

Trái lại hắn không lo cho an toàn của Tần Tiểu Tiểu, tiểu nha đầu này có quái lực kinh người, nếu như chọc giận cô ấy, dù có là Võ Sĩ tứ đoạn cũng không làm gì được cô. Tuy nhiên, cô ấy lại không thể tu luyện chân khí, một khi gặp Võ Sư tu vi cao thủ, sự chêch lệch sẽ xuất hiện. 

Đi trên con đường của Phần trấn, nhìn kiến trúc quen thuộc bốn phía, Tần Mặc cảm thấy rất thân thiết, hắn cũng ghé chỗ tiểu thương mua một ít đồ linh tinh.

Lúc này, tại một tửu lâu cách đó không xa, cửa sổ của một căn phòng tao nhã ở lầu hai được mở ra, một đôi mắt nhìn chằm chằm xuống đường, quét lên người Tần Mặc.

Trong căn phòng trang nhã, có mấy vị thiếu niên nam nữ đang ngồi, ai cũng tuấn mỹ hơn người, khí thế hiên ngang. 

“Đó không phải Tần Mặc sao? Nghe nói sau tám năm, rốt cuộc cũng đột phá, có phải thật không?”

“Thật 100%, tiểu tử này có khí tức ngưng tụ nhưng không loạn, ẩn ẩn hiện ra ngoài, là dấu hiệu của cảnh giới Võ Sĩ.”

“Sau tám năm mới đạt được cảnh giới Võ Sĩ, có phải hơi chậm rồi không. Ngay cả 100 những người trẻ tuổi đứng đầu của Phần trấn cũng không vào được.” Những nam nữ thiếu niên này nghị luận sôi nổi, nói về chuyện xảy ra của Tần gia hai ngày nay, giữa họ có đặt một bàn uống trà, thưởng trà luận võ khá thịnh hành trong giới võ giả trẻ tuổi của Phần trấn.

Giữa đám người, có một thiếu nữ tuyệt đẹp, cô mặc bộ trang phục đỏ rực, giống như ngọn lửa đang thiêu đốt, thần sắc cô không thay đổi nghe mọi người nghị luận nhưng đôi mi khẽ nhíu, phảng phất vẻ không vui.

“Mê Viêm tiểu thư, cô và Tần Mặc thân thiết xưa nay, có muốn gọi hắn qua đây không, mọi người cùng nhau tụ họp.” Một thiếu nữ dung mạo hơi kém nói, giọng điệu cợt nhã. 

“Tám năm trước, ta và Tần Mặc đã không còn quan hệ gì nữa rồi. Chuyện khi nhỏ, hiện tại còn đem ra nói để làm gì?” Hồng y thiếu nữ lạnh mặt, hờ hững nói.

Nghe vậy, đám thiếu niên võ giả trong phòng lộ vẻ vui mừng, giống như chỉ đợi những lời này của hồng y thiếu nữ.

“Đó là chuyện đương nhiên, Tần Mặc là cái gì chứ, 14 tuổi chỉ mới là võ sĩ cấp một, há có thể xứng với Mê Viêm tiểu thư.” Một thiếu niên tuấn mỹ vừa cười vừa nói. 

“Ồ! Đó không phải biểu ca Anh Huy của cô sao? Xem ra tiểu tử Tần Mặc này không may rồi.” Một thiếu niên võ giả khác kinh ngạc nói.

Trên đường phố chen chúc phía dưới, một thiếu niên mặc cẩm bào xanh da trời đứng chắn đường Tần Mặc.

“Tần Mặc, mới mấy tháng không gặp, tiểu tử ngươi đã đột phá đến cảnh giới Võ Sĩ rồi à. Thật đáng chúc mừng, chúc mừng ngươi từ một con chó có thể làm người lần nữa.” Thanh niên mặc đồ xanh chắn giữa đường, liếc nhìn Tần Mặc nói. 

Thằng này là ai?

Nhìn tên thanh niên mặc đồ xanh đột nhiên xuất hiện kia, Tần Mặc lục lọi trí nhớ về người này, dù gì đi nữa, kiếp trước Phần trấn hủy diệt đã mấy chục năm, vật đổi sao dời, trừ chuyện trong Tần gia thì những cái khác đều đã mơ hồ.

Lát sau, lúc này hắn mới nhớ ra người áo xanh này là ai, Hỏa Anh Huy của Hỏa gia, dựa theo thời gian, hiện tại tu vi của Hỏa Anh Huy là Võ Sĩ nhị đoạn, đứng hạng thứ 75 trong đệ tử đời thứ ba của Hỏa gia. 

Sở dĩ Tần Mặc biết nhớ về Hỏa Anh Huy như vậy là vì có nguyên nhân khác.

Bóng dáng của hồng y thiếu nữ hiện lên trong đầu, viên minh châu trong tay Hỏa gia chưởng – Hỏa Mê Viêm, là đệ tử đời thứ ba của Hỏa gia, còn là thiếu nữ mà tất cả đám võ giả thiếu niên ở Phần trấn đều ái mộ. Hỏa Anh Huy là một trong những người trung thành theo đuổi Hỏa Mê Viêm.

Mà trước 6 tuổi, thiên tài hơn người Tần Mặc cũng là đối tượng hâm mộ của rất nhiều cô gái, Hỏa Mê Viêm lại còn là một trong số đó. Tần Mặc còn nhớ rất rõ, trước 6 tuổi, Hỏa Mê Viêm còn thề sắt son không phải hắn thì không lấy chồng. Tuy vậy, lời của trẻ con thì không tính làm gì.

Thế nhưng, sau 6 tuổi, chân khí tu vi của Tần Mặc trì trệ không tiến, Hỏa Mê Viêm lập tức trở mặt, mỗi lần gặp đều châm chọc khiêu khích hắn.

Còn những người theo đuổi cô ta cũng thường xuyên tìm hắn gây phiền phức, Hỏa Anh Huy chính là một trong những người chịu khó nhất. 

“Hỏa Anh Huy, ngươi có chuyện gì không?” Tần Mặc khẽ nhíu mày.

Thấy thế, mặt Hỏa Anh Huy lộ vẻ tức giận, khuôn mặt lạnh nhạt của thiếu niên này trông có vẻ như mới vừa nhớ ra hắn ta là ai. Hỏa Anh Huy hắn là đệ tử trọng yếu đời thứ ba của Hỏa gia, tương lai là một trong những nhân vật cao tầng, vậy mà lại bị một tên rác rưởi tốt hơn phế vật một tí như vậy khinh bỉ.

Ngực hắn ta lập tức dâng lên một ngọn lửa giận, hắn ta cảm thấy buồn nôn như giẫm phải phân. 

“Ha ha, ta hà tất phải chấp nhất loại rác rưởi như ngươi.”

Hỏa Anh Huy lắc đầu, gạt sự thành kiến trong nội tâm xuống, chậm rãi nói với giọng khoan dung: “Tần Mặc, ta không nói nhảm với ngươi. Hôm nay ta tới tìm ngươi là để đòi một món đồ của ta, hy vọng ngươi thức thời mà trả lại.”

“Đồ của ngươi?” Hắn nhíu chặt mày. 

“Đúng vậy.” Hỏa Anh Huy cười lạnh nói: “Mấy hôm trước, tên thích khách ám toán ngươi đã lấy một cái túi Bách Bảo màu xám của ta, đó là một bảo vật hiếm có. Đa tạ ngươi giữ giúp ta, giờ thì mang ra đây đi.”

“Túi bách bảo màu xám? Chính ngươi cũng biết rõ, người của Tần gia ta rất lắm mồm.”

Mắt Tần Mặc lạnh lẽo, thản nhiên nói: “Túi Bách Bảo đang ở trên người ta, Hỏa Anh Huy ngươi muốn thì tự mình đến lấy đi.” 

“Ha ha, biết chắc ngươi sẽ nói vậy mà. Tần Mặc, tên rác rưởi ngươi cho rằng mình vẫn là thiên tài lúc 6 tuổi sao? Cho dù ngươi may mắn đột phá, tu vi đạt tới cảnh giới Võ Sĩ nhưng tám năm trì trệ vẫn còn đó, hiện tại ngươi chỉ tốt hơn phế vật một chút mà thôi.”

Nụ cười của hắn ta dữ tợn: “Tên phế vật như ngươi không đáng để bổn thiếu gia ta tự mình động thủ.”

Vù vù vù! 

Ba âm thanh rất nhỏ truyền đến, với sự ồn ào của đường phố thì khó mà phát hiện được nhưng lại không thể lừa tai mắt của Tần Mặc.

Trong đầu, rõ ràng hắn “Nhìn thấy” hộ vệ của tam hỏa gia đánh úp từ phía sau, ba cước đồng thời tung ra ngay hai đầu gối và eo hắn.

“Một Võ Đồ tu vi cửu đoạn, hai Võ Sĩ tu vi nhất đoạn.” Tần Mặc phỏng đoán thực lực của ba kẻ đánh lén mình. 

Hỏa Huy Anh nhìn ba người đánh úp về phía Tần Mặc, hắn ta nôn nóng muốn nhìn thấy giây phút Tần Mặc bị trúng đòn quỳ xuống trước mặt mình.

Cùng lúc đó, mọi người trong căn phòng trang nhã của quán rượu cũng lộ ra vẻ mặt xem kịch vui, muốn nhìn thấy thiên tài ngày xưa của Phần trấn bẽ mặt trên phố như thế nào.

Thế nhưng, chỉ một khắc sau đó, tất cả bọn họ đều mở to mắt, lộ vẻ mặt không thể tưởng tượng nổi. 

Chỉ thấy thân thể Tần Mặc thoáng động, quỷ dị lắc lư hai cái, đòn công kích của ba người phía sau lướt qua sát thân thể hắn.

“Hành vi đánh lén thế này, chơi rất vui sao?”

Thiếu niên cười nhạt lên tiếng, chốc lát, hắn điểm ba ngón tay, ba đạo kiếm quang lóe sáng, hung hãn đâm vào mắt cá chân ba kẻ đánh lén. 

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau