CHÚ TIÊU LÚC NÀO CŨNG TỨC GIẬN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Chú tiêu lúc nào cũng tức giận - Chương 1 - Chương 5

Chương 1-1: Ngà voi* trắng (1)

* ý chỉ làn da trong sáng tinh tế, nhìn rất mềm mại và rạng rỡ.

- ------

Ưng Tử vội vã từ trên xe taxi nhảy xuống, chạy thẳng một đường vào đến đại sảnh khách sạn.

Nhìn thời gian, đã 6 giờ qua 8 phút, tiệc cưới hẳn là bắt đầu rồi.

Hôm nay là cuối tuần, là hôn lễ của một người họ hàng xa, trường học không có lớp học lúc 4 giờ, phụ đạo viên tạm thời lại giao cho nhiệm vụ kéo dài đến một giờ. Khi đi lại đúng vào giờ cao điểm, tắc một đường đi đến khách sạn.

Trong khách sạn có vài tiệc cưới cùng lúc, cô dạo qua một vòng mới tìm được địa điểm tổ chức hôn lễ, còn chưa kịp đi vào, cô liền nhìn thấy hai người bước ra từ bên trong, đó là ba cô Ưng Khải và mẹ cô Trình Vân Nhã đang nôn nóng theo sau, bà túm tay Ưng Khải muốn ông dừng lại.

"Ba, mẹ sao hai người lại đi ra?" Ưng Tử buồn bực hỏi.

"Đi, rượu mừng này chúng ta không cần uống." Ưng Khải sắc mặt xanh mét trả lời.

"Người này tính tình thật đúng là," Trình Vân Nhã vẻ mặt bất đắc dĩ, "Cô họ con bận quá, nhất thời tiếp đãi không chu đáo mà thôi, thế mà ba con liền phủi tay đi, thế có phải là không cho người ta mặt mũi rồi không?"

"Tiểu Tử không phải mới đến trễ vài phút sao? Tiệc cưới còn chưa bắt đầu liền đem vị trí của Tiểu Tử cho người khác ngồi, có chuyện như vậy sao? Đây không phải là đuổi chúng ta đi thì là gì?" Ưng Khải bực bội nói.

Trình Vân Nhã có chút nóng nảy: "Ông còn nghĩ chúng ta là Ứng gia trước đây sao? Ông hiểu về bản thân bây giờ một chút được không, ông còn đang nợ tiền người ta đó, người ta cho ông một vị trí là không tồi rồi."

Giống như bị điểm huyệt dừng, Ưng Khải lập tức không có tiếng động.

Ưng Tử vội vàng hòa giải: "Ba, ngồi nơi nào không phải đều giống nhau sao, con lại không phải trẻ con, không phải chỉ là một bữa cơm sao cần gì phải ngồi cùng ba mẹ chứ? Được rồi được rồi, vào trong thôi!"

Ưng Khải vẫn không nhúc nhích, tinh thần tràn đầy vừa nãy dường như bây giờ bị trống rỗng.

Trình Vân Nhã hối hận vừa rồi nói lỡ, đành phải ôn nhu nói: "Xin lỗi, là tôi nói sai lời, nhưng hôm nay thật sự ông không thể đi, ông đi rồi về sau hai nhà làm sau gặp nhau? Lại còn bị người ta đàm tiếu, sao phải vậy chứ?"

Ưng Khải suy sụp nói:"Tôi biết, bọn họ hiện tại đều xem thường tôi, là tôi liên lụy mẹ con bà."

Trình Vân Nhã đỏ mắt: "Đừng nói như vậy, chuyện gì rồi cũng tốt lên thôi."

Ưng Tử ở bên nhân cơ hội kéo cha mẹ đi vào trong, làm nũng nói: "Được rồi, chúng ta mau vào trong uống rượu mừng thôi, cũng đã cho tiền nên dù sao cũng phải ăn đến khi nào về, bụng con sắp chết đói rồi đây."

Trình Vân Nhã nhéo nhéo mũi cô: "Nhìn bộ dáng tham ăn của con này."
"Chú ý hình tượng, đừng để người khác chế giễu." Ưng Khải nghiêm túc giáo dục.

Ưng Tử ngoan ngoãn lên tiếng, mỗi bên một người lôi kéo vào tham gia yến hội.

Nhân tình ấm lạnh, thói đời nóng lạnh. Mấy năm nay đối với câu này Ứng Tử thật sự hiểu biết sâu sắc.

Khi còn nhỏ Ưng gia cũng là gia đình giàu có, ông nội của Ưng Tử xây dựng sự nghiệp bằng hai bàn tay trắng, sáng lập ra một xưởng sản xuất quần áo, sau đó thông qua buôn bán bên ngoài và trong nước dần dần tích lũy được vốn ban đầu, đến khi ông nội qua đời, tập đoàn Ưng Ca đã thực hiện được đa dạng hóa sản xuất, ở trong khu thương mại Tế An cũng được coi là có chút danh tiếng.

Ông nội Ưng Tử có hai người con, Ưng Khải là trưởng tử, cưới Trình Vân Nhã rồi sinh ra Ưng Tử, vợ chồng ân ái hòa thuận, trước kia khi còn ở cao trung Ưng Tử chính là người không cần lo việc cơm áo gạo tiền, điển hình là một tiểu công chúa hạnh phúc vô lô vô nghĩ.

Bất ngờ, ông nội bệnh mất, trước khi mất luôn nhắc công ty giao cho Ưng Khải. Ông nội Ưng Tử vừa qua đời, những thiếu sót trong kinh doanh của gia đình liền lộ rõ. Ưng Khải tính cách có chút nóng nảy dễ xúc động, lại không có thủ đoạn lợi hại như ông nội Ưng Tử. Một số người thân và cổ đông cũ trong công ty không ủng hộ Ứng Khải lắm. Không đến hai năm công ty liền xuất hiện thua lỗ, nghe nói ngay cả tổ trưởng nhà máy may bên dưới cũng ăn cắp vải và quần áo may sẵn, trong mấy năm xuất hiện thua lỗ và công ty lâm vào tình trạng nan giải.

Ba năm trước đây, chú nhỏ Ưng Hiên là người phụ trách kinh doanh đột nhiên trốn đi, mang theo phần lớn tài liệu quan trọng và số tiền lớn của công ty, thành lập nhà xưởng khác. Lúc này công ty gần như tê liệt, Ưng Khải lúc này mới phát hiện ra vấn đề nghiêm trọng, không thể không bán tài sản lấy tiền để công ty duy trì vận hành như bình thường, nhưng đến đây, tập đoàn Ưng Ca vẫn chưa gượng dậy nổi. Tệ nhất chính là, người em trai ruột lúc này đây lại phản bội làm Ưng Khải chịu đả kích, vì thế đã đưa ra quyết định thiếu sáng suốt là tập trung tất cả các quỹ của công ty vào ngành bất động sản.

Ngành bất động sản quá sâu, các loại chính sách và quy định khác nhau làm ảnh hưởng đến toàn bộ công ty. Chu kì đầu tư dài và yêu cầu tài chính lưu động ngày càng cao, Ưng Khải vừa tham gia vào thị trường thì liền bị thực tế tát mạnh. Ông vào thị trường khi giá đất cao nhất. Ông chụp ảnh khu vực ngoại ô và lên kế hoạch xây dựng một trung tâm thương mại, ai biết rằng nhà nước đã ép giá nhà đất trong hai năm qua. Ngay khi ông vừa mua đất, thì giá đất đã giảm mạnh, khiến hơn nửa cả nước ngành địa ốc đều tiến vào thời kì đóng băng, tài chính lập tức liền bị kẹt.

Ưng Khải sứt đầu mẻ trán, hủy bán đi chỗ này để bù chỗ kia, cuối cùng công ty gần như phá sản, hạng mục cao ốc cũng theo đó mà đình công. Bao nhiêu năm nay, Ưng Khải cùng Trình Vân Nhã thân thích trong nhà cơ hồ ai có thể mượn đều mượn hết, đến nỗi người thân nào thấy họ cũng đều phải trốn, so sánh với gia cảnh trước kia đúng là khác nhau một trời một vực.

Hôm nay, nếu là tiệc cưới tổ chức trong quá khứ, những người thân thích này muốn mời Ưng gia ăn cơm, Ưng Khải bọn họ một nhà ba người sẽ được mời đến ngồi bàn chính. Hiện tại khó trách Ưng Khải không tiếp nhận được chênh lệch như này.

Người họ hàng này là người làm kỹ thuật, Ông nội Ưng khi còn sống cũng có quan tâm qua, mấy năm nay sự nghiệp mở rộng thật sự rất tốt, ra tay hào phóng, khách sạn là khách sạn lớn năm sao, một bàn ở đây giá cũng trên dưới một vạn năm, đại sảnh yến hội xếp đầy 5-60 bàn.
Sau một hồi nãy, bàn đã bị người khác chiếm, bọn họ không thể không tìm một góc mà ngồi xuống.

Vừa nhìn thời gian, đã 6h30, nhưng tiệc cưới vẫn chưa chưa bắt đầu. Ngồi bên cạnh bọn họ cũng không quen biết, hàn huyên một hai câu, nghe nói là nhân vật chính còn chưa đến, phải chờ một lúc.

Không quá vài phút, cửa chính truyền đến tiếng cười nói, hôm nay là tiệc cưới nhà trai mời, người lớn và các vị trưởng bối đều vây quanh một người trẻ tuổi đi đến.

Ưng Tử ngẩng đầu lên nhìn, hô hấp chợt dừng vài giây.

Ở giữa đám người là một người đàn ông khoảng 27 28 tuổi, thân hình cao lớn, ngũ quan tuấn tú, có đôi mắt đặc biệt xinh đẹp, hai mắt hẹp dài, đuôi mắt hơi nhếch lên, ánh mắt kia không chút để ý nhìn xuyên qua đám người, nét mặt trời sinh đã có sẵn chút ngạo mạn.

"Người đàn ông kia là ai? Nhìn có lai lịch không nhỏ."

"Là Tiêu Nhất Mặc, là con trai nhỏ nhất của Tiêu gia, là người sinh ra đã ngậm thìa vàng."

Người bên cạnh hít một hơi khí lạnh, "Tiêu gia? Bảo sao nhiều người lại chờ một người như vậy, Trình gia lần này mặt mũi không nhỏ đâu."

"Người kia không chỉ là phú nhị đại, còn nhỏ đã là một thiên tài, 19 tuổi tốt nghiệp đại học chính quy sau đó ra nước ngoài du học. Du học trở về liền thành một nhà đầu tư, nghe nói là người kia đầu tư hạng mục gì cũng đều có lãi, từ một khối đá cũng có thể biến thành khối vàng." Người cùng bàn hâm mộ mà tám chuyện

Ưng Tử rũ mi mắt, bắt đầu chuyên tâm mà đếm chén trà.

Trình Vân Nhã nhìn chằm chằm thân hình kia trong chốc lát, khẽ thở dài một hơi: ""Hóa ra là thiếu gia nhà họ Tiêu.""

Ưng Khải đứng ngồi không yên, muốn đến chào hỏi, cuối cùng vẫn là suy sụp tựa vào ghế, gượng cười nói: ""Thôi, làm sao còn có thể nhận ra chúng ta.""

Tiệc cưới chính thức bắt đầu rồi.

Yến hội ở khách sạn 5 sao cùng yến hội bình thường đúng là không giống nhau, đồ ăn tinh xảo lại còn ngon. Ưng Tử cả tuần đều ăn ở canteen trường học, nhìn thấy món ăn ở đây bụng đã sớm kêu đói, cũng bất chấp người khác có quan tâm hay không, liền hết sức chuyên chú ăn.

Cảm giác eo bị chọc chọc, Ưng Tử ngạc nhiên ngẩng đầu lên, vừa thấy chú nhỏ Ứng Hiên cùng người nhà đứng trước bàn bọn họ, cười tiếp đón: ""Anh, chị dâu, các người sao lại ngồi trong góc như vậy, hại em tìm hết một vòng.""

Ưng Khải sắc mặt xanh mét ngồi ở đầu, buồn bực ông một ngụm rượu, không thèm để ý đến bọn họ.

Trình Vân Nhã miễn cưỡng nặn ra nụ cười: ""Không phải chỉ là ăn bữa cơm sao, ngồi đâu thì chẳng giống nhau.""

""Chị dâu, chị đến khuyên nhủ anh trai đi."" Vợ của Ứng Hiên là Lý Vi cười nói, ""Đó không phải kim cương, đừng có ôm đồ kia mà sống, địa ốc đó anh ấy có thể làm nổi sao? Nhân lúc còn sớm mang hạng mục đó đi bán đấu giá đi, đem những món nợ đều trả hết luôn, không phải sao. A Hiên niệm tình cũ, đến lúc đó đến công ty của bọn em, có thể cho anh trai một công việc làm đủ cơm ăn hàng ngày.""

Chương 1-2: Ngà voi trắng (1.2)

Mấy năm trước người đứng đầu Ưng gia là Ưng Khải, lúc đó Lý Vi liền nghẹn một bụng tức, còn bây giờ thì rất hăng hái, lời nói ra đều rất trào phúng.

Ưng Khải gân xanh trên trán nổi lên, mắt thấy nhịn không được sắp phát hỏa.

Trương Vân Nhã từ trước đến nay luôn dịu dàng, cũng không giỏi tranh luận, vừa xấu hổ vừa tức giận, run giọng nói: ""Các người....Đừng có khinh người quá đáng.""

""Thím nhỏ,"" Ưng Tử ở bên cạnh đứng dậy, mặt không biểu cảm mà chắn trước Ưng Khải: ""Hôm nay là bữa tiệc lớn, thím làm loạn ở đây định không cần mặt mũi nữa à? Thím không tự quan tâm mặt mũi mình thì ai thèm quan tâm chứ, cháu nói đúng không thím nhỏ?""

""Ôi, cháu gái lớn của ta tốt thật đấy."" Lý Vi cười lạnh một tiếng, ""Ai cùng các người làm loạn, đều sắp phá sản đến nơi rồi còn muốn lớn tiếng nói mặt mũi.""

""Mẹ, đừng nói nữa, người có lòng tốt người ta còn cho mình là lòng lang dạ thú ấy,"" em họ Ưng Thiến ở một bên hát đệm, ""Chị họ của chúng ta là tiểu công chúa tâm cao khí ngạo, người ta còn muốn làm nhạc sĩ.""

""Đúng rồi, Tiểu Tử ngón tay của cháu làm sao vậy? Tay nhạc sĩ có thể rửa chén không?"" Lý Vi bày ra bộ mặt giả vờ quan tâm, ""Học phí là bao nhiêu vậy? Đến chỗ thím nhỏ lấy là được, à..ta quên mất, cháu hiện tại học sư phạm, được nhà nước trợ cấp....""

Khuôn mặt Ưng Tử trở nên trắng bệch.

Bàn ăn bỗng vang lên tiếng gõ nhẹ, tiếng "cộc cộc" vang lên. Mọi người đều quay đầu nhìn lại, không biết từ khi nào bên cạnh bàn đã có một đám người đứng. Người đứng giữa đám người cầm một ly rượu, biểu tình lạnh nhạt nhìn bọn họ, đúng là người mà có thể biến đá thành vàng - Tiêu Nhất Mặc.

Không khí hai nhà đang căng thẳng lập tức biến mất không còn tung tích, ánh mắt Tiêu Nhất Mặc lướt qua Lý Vi, dừng lại trên người Ưng Khải.

"Ứng tiên sinh sao?"" Hắn nhàn nhạt hỏi, ""Hạng mục cao ốc Cẩm Địa, hẳn là quý công ty hoạt động đi.""

Cao ốc Cẩm Địa chính là tòa nhà đang bị đình công của công ty.

Ứng Khải theo bản năng gật đầu. Tiêu Nhất Mặc hơi hơi gật đầu: ""Ngày mai trợ lý của tôi sẽ đến tìm ông bàn bạc, phiền ông hãy chuẩn bị trước, nếu phù hợp, thì mai chúng ta sẽ kí luôn hợp đồng, tiền đầu tư tháng sau sẽ có.""

Ứng Khải trợn tròn mắt.

Ứng Hiên cùng Lý Vi cũng trợn tròn mắt.

"Này...... Tiêu tiên sinh...."" Lý Vi không cam lòng ngập ngừng nói, "Đó là cao ốc đang đình công, nghe nói....""

Tiêu Nhất Mặc liếc mắt ánh mắt lạnh nhạt nhìn bà.

Lý Vi câm miệng.

Ứng Khải nói năng lộn xộn: ""Được, không thành vấn đề, cảm ơn Tiêu tiên sinh, cái này...."" Tiêu Nhất Mặc tiếp lời nói: ""Ứng tiên sinh khách khí, hy vọng chúng ta hợp tác vui vẻ, có thể làm cao ốc Cẩm Địa thành hạng mục thành công.""

Đây quả thật trên trời rơi xuống một cái bánh có nhân, Ưng Khải mừng rỡ như điên, xong lại sợ đây chỉ là vui mừng nhất thời, một bên nhéo chân mình một bên nói chuyện kéo quan hệ: ""Thật sự cảm ơn cậu. Đúng rồi, Tiêu tiên sinh còn nhớ rõ không? Lúc trước ở quảng trường Phú Thái tôi có gặp cậu và cha cậu, tôi và cha tôi, Tiểu Tử lúc đó cũng ở đó, khi đó hẳn là cậu mới lên sơ trung đi, tuổi tuy rằng nhỏ nhưng nhìn qua một cái là biết cậu là người có thể làm chuyện lớn.""

Câu nói thể hiện toàn bộ gần như là tâng bốc và lôi kéo làm quen quá rõ ràng.

Ưng Tử nghe được gần như muốn khụy xuống.

Tiêu Nhất Mặc biểu tình lại cũng không có bến hóa gì.

"Cậu lúc ấy còn rất thích Tiểu Tử nhà tôi, còn khen nó một câu đáng yêu,"" Ưng Khải vui vẻ nhớ lại quá khứ, thuận tiện còn kéo cả Ưng Tử đang đứng yên lặng qua: ""Tiểu Tử, mau kêu chú, đây chính là - chú Tiêu.""

Lông mi Ưng Tử run run, che dấu đi sự xấu hổ bên trong mắt.

Trước mắt cô là một người đàn ông tuấn lãng như ngọc, so với cô lớn hơn 7-8 tuổi.

"Chú Tiêu."" Cô nhẹ giọng kêu lên.

Tác giả có lời muốn nói: Nghỉ ngơi hơn một tháng, tôi đã viết một truyện mới, và tôi không biết liệu các thiên thần nhỏ có còn ở đó không, và tôi lo lắng đến mức tôi có thể để giấm của bạn nhìn thấy bàn tay nhỏ bé của bạn không?!!(?????)

Phong cách của bài viết này là: chú Tiêu xuất hiện trong chương đầu tiên, để lại cảnh với Tử Nhi bé nhỏ của chúng ta. Gửi một phong bì đỏ ba ngày trước khi viết một bài mới. Hãy viết một tin nhắn dài và cho chú Tiêu một khuôn mặt để leo lên danh sách mặt trăng. Yêu các bạn!

Chương 2: Ngà voi trắng 2

Cô gái rụt rè đứng ở đó.

Làn da trong sáng tinh tế, ở dưới ánh đèn được phủ thêm một lớp ánh sáng rực rỡ, trông càng thêm mềm mại.

Thanh âm mềm nhẹ và giòn, giống như âm thanh ""tinh tinh"" nhỏ giọt khi băng tan, ở trong đại sảnh ồn ào này làm người khác cảm thấy một chút ngọt ngào.

Khóe miệng Tiêu Nhất Mặc khẽ nhếch lên, hơi gật đầu, xem như câu trả lời.

Một bên Lý Vi không cam lòng yếu thế, chọc vào Ưng Thiến khiến cô ta kêu lên một tiếng ""Tiêu..."" Đáng tiếc, chứ "chú" còn chưa ra khỏi miệng Tiêu Nhất Mặc đã xoay người đi khỏi, chừa lại cho bọn họ một bóng lưng.

Một nhà ba người xấu hổ không thôi, không còn tâm tình khiêu khích mặt xám xịt rời đi.

Sau sự cố này, Ưng Khải nhướn mày thở ra, Trình Vân Nhã tươi cười cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Chỉ là hai vợ chồng họ đều không rõ, tại sao Tiêu Nhất Mặc lại có hứng thú với công ty sắp phá sản của nhà họ?

"Có phải là lúc trước ba cùng nhà họ Tiêu có giao tình với nhau? Hiện tại muốn giúp chúng ta một lần?"" Trình Vân Nhã suy đoán nói.

""Không thể nào."" Ứng Khải có chút không chắc chắn, ""Ba đã mất lâu rồi, hơn nữa, trước kia cũng chỉ là quen biết sơ sơ, chúng ta cũng không cần suy đoán nhiều. Hẳn là thật sự có hứng thú với hạng mục này của tôi.""

Trình Vân Nhã chịu không nổi ông: ""Nói ông béo ông liền không tin, hạng mục tốt như thế này sao lại kết thúc?""

Ưng Khải đành phải quay lại nhìn con gái kiếm đồng minh: ""Mẹ con không có mắt nhìn, Tiểu Tử con nói xem có đúng không?""

Ưng Tử nhấp môi cười: ""Chắn chắn là bố con trước kia chỉ là vận khí không tốt, lần này chắc chắn vận khí sẽ thay đổi.""

Ưng Khải đắc ý: ""Vẫn là con gái ngoan, chờ ba làm công ty tốt lên, ba sẽ nghĩ cách chuyển trường cho con đên học viện âm nhạc.""

""Không cần đâu ạ."" Ưng Tử làm nũng, ""Học âm nhạc quá khổ, bây giờ nhẹ nhàng hơn.""

""Được được được, Tiểu Tử của chúng ta thích gì cũng được."" Ưng Khải mặt mày hớn hở: ""Ba đều nghe con.""

Ưng Tử thấy ông lúc này đang cao hứng, chần chờ một chút, cẩn thận nói: ""Ba, chờ hạng mục này thành công, ba cũng đừng quá vất vả, tìm việc nhẹ nhàng làm rồi cùng mẹ đi du lịch.....""

""Như vậy sao được."" Tham vọng của Ưng Khải lại lập tức bùng lên, ""Ba chưa có già đâu, còn muốn kiếm cho con đồ cưới, còn có gia đình kia, phải dạy cho bọn họ một bài học không quên.""

Gia đình kia chính là nhà của Ưng Thiến, bây giờ Ứng Khải ghét nhất là hai vợ chồng đã đâm sau lưng lại bỏ đá xuống giếng của hai người họ.

Ưng Tử có chút thất vọng, thật ra cô đều nhìn thấy bố của cô Ưng Khải không phải là đối thủ của Ưng Hiên khi nói đến mưu đồ trong kinh doanh. Nhưng mà, bây giờ cô mà khuyên ông, Ưng Khải hiển nhiên sẽ không nghe.

Di động đặt trên bàn rung một chút, cô cầm lấy liền thấy tin nhắt wechat.

"Buổi tối đến đây.""

Bốn chữ, lại mang chút mệnh lệnh, nhìn không ra chút cảm tình nào.

Ưng Tử ngưng thần một lát, trên khung thoại đánh một câu: "" Vừa rồi cảm ơn anh.""

Có phải là không thân thiện không nhỉ?

"Anh cảm thấy hạng mục Cẩm Địa có tỉ lệ thành công lớn không?""

Đây không phải là câu vô nghĩa sao? Người ta đều tính toán sắp đầu tư, nói cái gì để không liên quan đến tiền đây.

....

Cô đánh rồi lại xóa, cuối cùng vẫn từ bỏ đánh một từ "Được".

Tiệc cưới kết thúc thì cũng 8 giờ, Ưng Khải tinh thần phấn chấn, muốn đến công ty tăng ca sửa sang lại tư liệu với hợp đồng ngày mai, Trình Vân Nhã đau lòng cho chồng, nói muốn đi cùng ông, có thể giúp ông mát xa hay pha trà cũng được.

Vậy vừa đúng ý Ưng Tử, tìm cớ trở về phòng ngủ, khi đến cửa khách sạn thì tách ra.

Hoa viên Nghê Sơn là tiểu khu xa hoa nổi danh ở thành phố Tế An, nằm bên bờ sông Hoàng La, có thể quan sát cảnh đẹp bốn mùa của con sông này. Xe taxi đưa cô đến cửa tiểu khu, mặt hâm mộ hỏi: ""Ở nơi này một phòng không biết bao nhiêu tiền nhỉ? Tôi lái xe cả đời cũng không biết có mua nổi cái WC ở đây không nữa.""
Ưng Tử lắc đầu, cô cũng không biết.

Khu nhà chính nằm trên tầng 16 của tòa nhà bên cạnh sông Hoàng La, tổng cộng có 5 phòng một phòng khách, nghe nói còn có một vườn hoa trên không trung, rất đẹp. Trong phòng thì thiết kế vô cùng có phong cách, lấy màu trắng làm chủ, nhìn đẹp giống y hệt chủ nhân của nó, nhưng lại làm cho người khác cảm thấy có khoảng cách.

Căn phòng to như vậy nhưng không có một bóng người, sạch đến không có một hạt bụi, cửa sổ phòng khách mở ra, rèm cửa mỏng ở trong gió nhẹ nhàng bay bay, ánh trăng sáng từ cửa sổ chiếu vào, làm trên sàn nhà hiện lên vài bóng cây.

Ưng Tử có chút sợ hãi, bình tĩnh bật đèn lên phòng khách lên, lúc này mới dám bước vào cửa.

Đây là lần thứ 2 cô đến nơi này, lần đầu tiên là thời điểm cô ngồi trên sofa da dê màu trắng kia theo yêu cầu của luật sư kí một sấp văn kiện, bao gồm tài sản trước hôn nhân, hợp đồng hôn nhân,vv.. sau khi kí xong tất cả cô cảm thấy cổ tay của mình còn hơi đau.

Cuối cùng là luật sư còn chúc mừng cô trở thành Tiêu phu nhân, cô cảm thấy cả người như bị rút hết sức lực.

Đã từng là thiếu nữ nghĩ về cuộc sống hôn nhân đầy màu hồng, sau vài phút này bỗng biến mất.

Ưng Tử mở TV, tùy tiện chuyển kênh đến một gameshow các minh tinh hi hi ha ha chơi trò chơi, làm cả căn phòng bỗng trở nên náo nhiệt. Cô ăn không ngồi rồi ở trong phòng khách đi dạo một vòng, cuối cùng dừng ở trước cửa phòng bếp, ngây người 2 giây rồi phát ra tiếng cảm thán kinh ngạc.

Phòng bếp ước chừng 50-60 mét vuông, ở giữa là một bàn nấu ăn lớn, rất nhiều loại nồi khác nhau, dao dĩa được đánh bóng lưỡng, phản chiếu ánh sáng niken lạnh nhẹ. Trên kệ dựa vào tường, toàn bộ bộ dụng cụ nhà bếp bằng gang đúc có nhiều màu sắc. Màu kim loại lạnh, màu men ấm và đá cẩm thạch trắng được đặt xen kẽ, và các vòng cung mịn màng khác nhau được đan xen, tạo thành một thiên đường trong mắt những người sành ăn.

Ưng Tử yêu thích không buông tay đem từng cái một xem đến yêu thích không rời, cuối cùng cô phát hiện tất cả đồ làm bếp đều không có dấu vết đã sử dụng, cả gian phòng bếp cơ hồ đều chỉ là để trang trí.

Kinh ngạc xong, Ưng Tử nhìn đồng hồ đã thấy 10 giờ mà chưa thấy bóng dáng ai vào. Cô đành phải vào thư phòng tùy tay lấy một quyển sách, nửa dựa vào trên ghế sofa vừa nghe vừa đọc sách, nhìn nhìn cơn buồn ngủ kéo đến liền mơ mơ màng màng mà ngủ.

Lỗ tai hơi ngứa, giống như có cái gì đó đang gãi.

Ưng Tử theo bản năng chui vào chỗ sâu nhất trong sofa, nhưng mà hơi thở kia vẫn luôn theo cô, dần dần biến thành có chút tê dại.

""Đừng nghịch.."" Cô mí mắt cũng không mở ra theo bản năng mà dùng tay phủi hai lần, lại chạm vào một nơi mềm mềm ấm ấm.

Trong bàn tay bỗng có một cỗ hơi thở mát lạnh mềm mại quanh quẩn, Ưng Tử hoàn toàn tỉnh giấc, mở mắt ra, ánh mắt liền chạm vào một đôi con ngươi đen nhánh thâm thúy. Thân thể của cô run lên, cuống quýt muốn ngồi dậy: ""Anh.. anh đến rồi sao?""

Bả vai bị đè lại, môi của người nọ di chuyển trên mặt cô. Cô nhắm mắt lại căn chặt hàm răng, nỗ lực khắc chế xúc động muốn bỏ chạy.

""Gọi tôi"". Âm thanh khàn khàn vang lên bên tai.

""Tiêu tiên sinh...""Cô theo bản năng lên tiếng.

Đôi môi trên mặt dừng một chút, hiển nhiên là không vừa lòng. "Nhất...Nhất Mặc."" Cô nỗ lực điều chỉnh lại run sợ trong lòng, làm thanh âm phát ra nghe nhu mì ngọt lịm một chút.

""Vừa rồi ở tiệc cưới kêu tôi là gì? Hửm?"" Âm cuối hơi hơi nâng lên, mang theo một chút hương vị dễ chịu.

Trong đầu Ưng Tử liều mạng nghĩ lại, một lúc sau mới chần chừ nói: ""Tiêu thúc thúc?""

Yết hầu chấn động một chút, phát ra một tiếng cười khẽ, một trằng trọc di chuyển xuống, lưu luyến dừng trên cổ Ưng Tử, bàn tay to vỗ ở trên eo cô, cô cảm nhận rõ ràng lực đạo trên ngón tay truyền đến.

Thân thể không khống chế được mà cứng đờ, cô sợ hãi điều tiếp theo sắp sảy ra.

""Humm.."" Bên tai truyền đến hư thanh không vui, trên người được buông lỏng, lực trên người biến mất.

Ưng Tử mở mắt ra liền thấy Tiêu Nhất Mặc đang đứng trên cao mà nhìn xuống cô, ấn đường hơi nhíu chặt.

Cô có chút không biết phải làm sao.

Nên dứng dậy nói không có việc gì, hay là ám chỉ chúng ta có thể tiếp tục?

Âm thanh Tiêu Nhất Mặc lạnh lẽo, phảng phất như mùa đông đến, ""Thành thật mà nói, nếu cô không muốn, hiện tại vẫn kịp. Đầu tư chưa bắt đầu, hợp đồng cũng chưa kí với ba cô, hiện tại có thể ngừng luôn.""

Ưng Tử hoảng loạn nói: ""Không có, không phải tôi không muốn, chỉ là tôi chưa quen lắm...""

""Sử Mật Tư tiên sinh sắp tới Tế An, nếu cô cứ như vậy ngài ấy vừa thấy liền biết là hôn nhân chúng ta có vấn đề.""Tiêu Nhất Mặc mặt không biểu tình đáp, ""Thời gian và tinh lực của tôi vô cùng quý giá, không muốn lãng phí cho một kết quả tiêu cực.""

Trên người nóng lên, Ưng Tử đi lên, tuy rằng cô nỗ lực muốn thả lỏng một ít, nhưng thân hình vẫn không khống chế được mà run lên nhè nhẹ: ""Xin lỗi..""

Đây hiển nhiên là sợ hãi.

Tiêu Nhất Mặc nhíu mày, kéo cánh tay đang quấn kia ra.

Ưng Tử chật vật đứng tại chỗ, cặp mắt hiện lên một tầng hơi nước.

Như vậy liền sắp khóc?

Tiêu Nhất Mặc có chút không thể tưởng tượng, trầm giọng nói: ""Đừng khóc.""

""Tôi không khóc.."" Ưng Tử trừng lớn đôi mắt, nỗ lực đầy lùi nước mắt đang đảo quanh trong hốc mắt trờ về.

Trái tim Tiêu Nhất Mặc mềm nhũn.

Quên đi, không nên quá hà khắc với một cô gái nhỏ, cho cô chút thời gian để thích ứng vậy.

Anh kiên nhẫn hỏi: ""Hoặc là, cô còn có điền kiện khác không? Nói với tôi, chỉ cần không cần quá phận tôi có thể đáp ứng.""

Ưng Tử dùng sức mà lắc đầu: ""Tôi không có.""

""Vậy được."" Tiêu Nhất Mặc nán lại, ""Đi ngủ đi, phòng cho khách ở kia. Nhớ kĩ, về sau tôi chính là người thân mật nhất của cô, là chồng của cô.""

Ưng Tử hít sâu một hơi: ""Tôi hiểu rồi.""

Từ "rồi" mang theo một chút run rẩy, phảng phất như dây đàn huyền cầm bị khảy một chút.

Ngực Tiêu Nhất Mặc giống như cũng run rẩy theo.

Thanh âm này thật là mê người.

Không một ai biết, Tiêu Nhất Mặc là người thanh khống.

Chương 3: Ngà voi trắng 3

Mình đã trở lại sau một hồi deadline sấp mặt rồi đây huhu:(((

Tiêu Nhất Mặc vào phòng của mình, xử lí một chút công việc xong rồi đi tắm.

Thân thể ngâm trong bồn hơi nước bốc khí mờ mịt khắp phòng tắm, nhắm mắt lại trong đầu lại xuất hiện cặp mắt đen như mực đang đầy nước của Ưng Tử.

Khi lần đầu tiên Ưng Tử xuất hiện trong văn phòng của anh hoàn toàn ngoài ý muốn đó.

Lúc đó trợ lí Sầm Ninh xin nghỉ, khi đó anh đang ở văn phòng công ty lấy văn kiện, gặp Ưng Tử ngay trước cửa thang máy.

Ấn tượng đầu tiên của anh đối với cô ấy không tồi, là một cô bé xinh đẹp, mềm mại như cành liễu đầu xuân. Khuyết điểm duy nhất chính là thân hình quá đơn bạc, vòng eo đó một tay có thể ôm hết, giống như gió thổi qua liền gãy. (???)

Thang máy công ty yêu cầu phải có thẻ thì mới lên được, Ưng Tử không thể đi lên, thấy hắn (TNM) như là thấy được cọng rơm cứu mạng.

""Vị tiên sinh này, tôi và Tiêu tổng của anh có chút quen biết, có một hạng mục rất tốt cần ngài ấy xem qua, thật đó, anh dẫn tôi đi lên được không? Tiêu tổng là người rất giỏi, tôi ngưỡng mộ ngài ấy đã lâu, ngài ấy nhất định sẽ thích hạng mục này.""

Cô bé này không nhận ra anh, khẩn trương đến sắp khóc, trong tay cầm một tập hồ sơ kế hoạch nhìn liền biết vụng về.

Phụ nữ ngưỡng mộ anh rất nhiều, tìm anh để xem hạng mục càng nhiều, Tiêu Nhất Mặc đối với hai vấn đề trên càng không có hứng thú.

Nhưng mà, cô gái này nói chuyện rất êm tai, cho dù sốt ruột thì âm thanh vẫn rất êm tai, thậm chí âm thanh kia qua tai anh còn nghe ra âm thanh kim loại mà anh thích nhất.

....

Di động đặt trên bàn rung một chút, Tiêu Nhất Mặc cầm tới liền thấy Wechat có hai tin tức chưa đọc một là công ty của Sở Mật Tư tiên sinh ở nước M ủy thác gửi tới.

[Tiêu tiên sinh, ý định gặp ngài sớm có khả năng sẽ hủy bỏ, hành trình cụ thể tôi sẽ gửi bưu kiện cho ngài.]

Tiêu Nhất Mặc nhìn chằm chằm tin tức này một lát, chậm rãi thở ra một hơi.

Sở Tư Mật tiên sinh là bạn tốt của chú hai anh, cũng là công ty ủy thác pháp luật cố vấn, chuyên môn phụ trách di sản kế thừa của chú hai anh.

Chú hai của anh vẫn luôn ở nước M, mấy năm trước sau khi chú hai qua đời đem một khối tài sản lâu đài cổ chỉ định cho anh kế thừa, nhưng lại có một số điều kiện cổ quái, một trong số đó chính là yêu cầu anh phải kết hôn thì mới có thể sang tên thủ tục.

Vì thuận lợi kế thừa lâu đài cổ này, anh đã suy nghĩ rất nhiều biện pháp, nhưng cũng không thể thay đổi một chút nào điều kiện có trong di chúc, tòa lâu đài này có kỉ niệm của anh và cha mẹ từng chung sống vui vẻ tại đó, có những năm tháng thơ ấu với thời niên thiếu, anh không thể để nó ở trên tay người khác được.

Cuối cùng, anh không thể không hết hi vọng và quyết định tìm người kết hôn, trước mắt anh phải lấy được lâu đài cổ rồi chuyện khác tính sau.

Đây cũng là nguyên nhân Ưng Tử xuất hiện ở chung cư.

Bây giờ, anh không biết khi đối mặt với Sử Tư Mật tiên sinh có thuận lợi qua khảo hạch hay không, anh cảm thấy hơi lo lắng. ""Hôn nhân hạnh phúc"" bốn chữ này, không phải một tờ giấy đăng kí kết hôn có thể chứng minh, chú hai và Sở Tư Mật tiên sinh đều là người nước M, tuy rằng anh không biết người nước M lí giải hạnh phúc là như thế nào, nhưng có thể khẳng định rằng, bọn họ đều tôn trọng hôn nhân tự do, vì vậy, hôn nhân hạnh phúc cũng có thể khẳng định bao gồm mối quan hệ hài hòa. Mà bây giờ Ưng Tử đối với sự động chạm của anh đều kháng cự, nếu không có biện pháp để ""hạnh phúc"" đi lên thì đối với cuộc hôn nhân như hiện giờ thì ai nhìn cũng đều nghi ngờ.

Xem ra tuy rằng diện mạo Ưng Tử, âm thanh đều phù hợp với thẩm mĩ của phái nam, nhưng lá gan quá nhỏ, tính cách lại bảo thủ, cho dù trong lòng có ngưỡng mộ anh thì cũng không có cách nào thích nghi với thân phận Tiêu phu nhân này.

Anh có nên suy xét đổi người khác không?

Cá tính hào phóng một chút, không chút kiêng kị nào khi biểu đạt yêu thích đối với anh, như vậy sẽ làm cho Sử Tư Mật tiên sinh cảm nhận được hôn nhân hạnh phúc của anh?

Sau khi tắm xong, nhìn thời gian cũng đã 11 giờ. Anh đơn giản đổ một ly rượu vang đỏ, ngồi ở ghế nằm trên ban công nhấp hai ngụm.

Từ tầng 16 nhìn ra, bầu trời màu xanh đen nhìn được rõ hơn, phảng phất có thể duỗi tới, cảm xúc bực bội dần dần lắng xuống.

Anh vừa định trở về ngủ, rèm cửa ban công bên cạnh bỗng được kéo ra, Ưng Tử không một tiếng động mà đi ra, thân ảnh đơn bạc thon gầy được bao phủ trong lớp áo ngủ tơ lục, vòng eo yểu điệu cơ hồ có thể thấy được.

Yên lặng đứng đó một lúc, cô ngồi trên ghế nằm của ban công, hai tay ôm lấy hai chân, gương mặt gác trên đầu gối, cả người cuộn tròn thành một cục, tóc đen dài rối tung xuống dưới, như thể đem cả người cô bao lại, da thịt tuyết trắng như ẩn như hiện.

Ánh trăng bị mây đen che khuất dần dần xuất hiện, ánh trắng chiếu lên người Ưng Tử, da thịt trắng như tuyết như được phủ thêm ánh hào quang nhợt nhạt, dường như trắng đến trong suốt.

Không hiểu sao, Tiêu Nhất Mặc có chút miệng đắng lưỡi khô, nhất thời không thể dời ánh mắt khỏi thân ảnh kia.

Bỗng nhiên, ánh mắt anh ngưng trọng.

Khuôn mặt chôn dưới khuỷu tay được nâng lên, ánh mắt đó nhìn về phía khoảng không không biết tên, bờ vai thon gầy hơi rung động, trên má có nước mắt không tiếng động mà chảy xuống.

Cô ấy khóc.

....

Tiêu Nhất Mặc không ngủ được.

Trong mơ đều là cặp mắt đẫm lệ khóc thút thít không tiếng động.

Chẳng lẽ những lời hôm qua của anh đã làm tổn thương Ưng Tử? Chẳng qua là anh nói sự thật thôi mà, cũng chưa nói lời gì khó nghe như thế nào anh lại có cảm giác mình bắt nạt người khác vậy.

Phụ nữ thật là phiền phức.

Nhưng cẩn thận nghĩ lại, Ưng Tử cũng rất đáng thương. Mẹ là giáo viên âm nhạc đã nghỉ, bố lại là người nỗ lực kinh doanh nhưng luôn thất bại, càng nỗ lực lại càng thất bại, làm cho một ván bài đang hay nhưng lại đánh đến nát bét ( nam9 đang so sánh đó cb), làm cho một cô gái được chiều chuộng từ nhỏ không thể không vì sự nghiệp của gia đình mà vắt hết óc. Thôi, không so đo cùng cô ấy, Sử Tư Mật tiên sinh đến rồi tính sau, hai người lúc đó hẳn cũng có thời gian để hòa hợp rồi.

Mang theo ý niệm này, anh rốt cuộc cũng tiến vào mộng đẹp.

Ngày hôm sau, Tiêu Nhất Mặc rất sớm đã tỉnh, nhìn thời gian, mới 8 giờ.

Trong không khí phảng phất như có một mùi hương như có như không, anh có điểm buồn bực, lần theo mùi hương đi tìm. Cửa kính phòng bếp đóng chặt, Ưng Tử nửa quỳ mở ra lò nướng, có thể là động vào bàn nướng một chút theo bản năng liền rụt tay lại, một bên nhéo nhéo lỗ tai của mình, một bên nhe răng hút hai ngụm khí lạnh.

Tiêu Nhất Mặc có chút không kịp thích ứng.

Anh thích trong bếp có đủ loại bộ đồ ăn đồ làm bếp phải bóng lưỡng, không thích những đồ vật này bị sử dụng, người giúp việc trong nhà đều biết anh yêu thích như vậy nên bên ngoài đều là trang trí còn tủ bát bên trong mới là của người giúp việc dùng.

Ưng Tử mù quáng ở bên trong lăn lộn cái gì vậy?

Cửa mở, Ưng Tử bưng khay ra, vừa thấy anh liền lọ ra một gương mặt cẩn thận cười cười:""Tôi nướng bánh táo, anh nếm thử đi.""

Trên mâm, bánh táo tản ra mùi hương mê người.

Lời trách móc mắc trong cổ họng, Tiêu Nhất Mặc thuận thế ngồi xuống bàn ăn bên cạnh, cắt một miếng bánh táo bỏ vào trong miệng. Hương táo, kem trứng được xoa trên bề mặt bánh, mật ong không quá đậm, hương vị ngon cực kì.

""Ăn ngon không?"" Ưng Tử chờ mong hỏi.

Tiêu Nhất Mặc gật đầu: ""Tạm được.""

Ưng Tử cao hứng, lần nữa vào phòng bếp mang ra một ly sữa bò: ""Có thế uống cùng nhau, thêm một chút vị sữa thì ăn sẽ càng ngon.""

Chính xác là hương sữa bò tràn đầy khoang miệng, vị ngọt hòa tan một chút, ăn càng thêm ngon miệng, bất tri bất giác anh đã ăn hết một chiếc.

Tiêu Nhất Mặc dùng khăn lau miệng, trầm ngâm một lát ám chỉ nói: ""Cảm ơn bữa sáng của cô, nhưng mà những việc như thế này, người giúp việc sẽ làm.""

Ưng Tử ngẩn ra một chút, tươi cười trên mặt dần phai nhạt: ""Anh không thích sao?""

Hai mắt đẫm lệ tối hôm qua lại hiện trong đầu, trong nháy mắt anh nghĩ nếu như anh gật đầu nói, Ưng Tử lại sẽ trộm khóc chỗ nào đó.

""Không có."" Anh phủ nhận, ""Tôi sợ cô vất vả.""

Ưng Tử thở một hơi nhẹ nhõm, liền nói: ""Sẽ không sẽ không, không vất vả một chút nào.""

Cô dọn một chút bộ bát đĩa, từ phòng bếp đi ra liền thấy Tiêu Nhất Mặc đã thay xong quần áo đi làm, đang đứng trước cửa tha giày chuẩn bị đi.

""Đi ra ngoài sao?"" Ưng Tử bước nhanh đến trước mặt anh.

""Ừ."" Tiêu Nhất Mặc nhàn nhạt lên tiếng, "" Buổi tối tôi rảnh, đến lúc đó sẽ gọi tài xế đến đón cô đi ăn."" ""Vâng."" Ưng Tử nghĩ nghĩ, lấy hết can đảm nhón châm hôn một cái lên gương mặt anh, ""Anh đi đường cẩn thận.""

Cảm xúc trên má rời đi, mang theo một chút mùi hương mềm mại ngọt thanh, Tiêu Nhất Mặc hơi sửng sốt.

Nếu không phải mắt Ưng Tử còn thoáng chút sưng đỏ, thì anh đúng là cho rằng tối hôm qua cô gái khóc lóc đó là anh nằm mơ.

Chắc là nghĩ thông suốt rồi.

Anh rất vừa lòng, xoa xoa tóc mái của Ưng Tử: ""Ngoan. Trên tủ đầu giường có thẻ chi tiêu hằng ngày cho em dùng, không có việc gì thì đi spa, dạo phố, đừng có ở nhà nhàm chán.""

Cả gian nhà chỉ còn lại Ưng Tử, cô cuối cùng cũng thở dài nhẹ nhõm một hơi.

Kì thật, chỉ cần nghĩ đến bữa tiệc tối hôm qua, Tiêu Nhất Mặc là một người đàn ông sinh ra đã ngậm thìa vàng, lời nói hay cử chỉ đều mang theo vài phần ngạo mạn, nhưng điều đó người khác lại cảm thấy là điều đương nhiên.

Người đàn ông như vậy, đối với cô như thế cũng coi là dịu dàng.

Thật sự bước ra đây cũng không khó như tưởng tượng, ít nhất Tiêu Nhất Mặc coi như là người đàn ông giàu có đẹp trai cực phẩm, như thế nào cũng thấy cô là người được lợi. Hai người lãnh chứng kết hôn, cũng đã tính một ngày nào đó bị người khác phá hoại, đây cũng là sự kiện hợp tình hợp lí.

Cũng đã từng ảo tưởng về tình yêu, nhưng ở hiện thực không đáng một đồng.

Cô điều chỉnh lại tâm tình, bắt đầu dọn dẹp lại phòng, bận rộn có thể khiến cô không suy nghĩ miên man.

Tủ đầu giường trong phòng ngủ đúng là có một cái thẻ đen, trong tưởng tượng thoạt nhìn vợ của Tiêu Nhất Mặc hẳn là cũng giống các phu nhân khác, đánh bài, nhan sắc xinh đẹp, đi dạo phố, rảnh rỗi thì bay ra nước ngoài xem hàng xa xỉ nào mua liền mua.

Ưng Tử nhìn chằm chằm thẻ đen kia một lát, không nhịn được mà bật cười, tiện tay đem thẻ cất vào.

Cửa ""cốc cốc"" kêu hai tiếng, có người đến.

Ưng Tử ra ngoài liền thấy, hóa ra là một người phụ nữ trẻ tuổi, khoảng 24-25 tuổi, trong tay xách 2 túi to đồ ăn vặt.

""Cô là ai?"" Người nọ hoảng sợ, lui về phía sau một bước kinh ngạc hỏi.

Ưng Tử không biết Tiêu Nhất Mặc có muốn công khai quan hệ hôn nhân của hai người bọn họ hay không nên đành hàm hồ nói: "" Tôi làm ở chỗ này, cô là...""

Người phụ nữ không nhìn ra sắc mặt mà đánh giá cô, trong mắt lộ ra chút tìm tòi. Thật lâu sau, cô ấy mới có lệ mà cười cười:""Anh Nhất Mặc không nói cho cô biết à? Tôi là bạn của anh ấy, Trịnh Ngọc Nhiễm, mới từ phía nam trở về mang theo chút đặc sản thuận đường nên đưa tới nơi này.""

Cô ấy vừa nói, đi thẳng tới phòng bếp, mở tủ lạnh mang trái cây để vào, lại quen cửa nẻo mà từ thư phòng lấy ra một cái bình hoa, thay nước đem một bó hoa tươi khác cắm vào đặt trên bàn trà.

""Cái kia....Cô tên là gì?"" Trịnh Ngọc Nhiễm một bên đoan trang cắm hoa một bên hỏi.

""Ưng Tử."" Ưng Tử đoán không ra thân phận của cô ấy, nên không dám nhiều lời.

""Lấy hộ tôi cái kéo, để tôi tỉa lại cành.""

Ưng Tử đi vào phòng bếp, tìm nửa ngày mới thấy kéo hóa ra là dụng cụ cắt gọt để ở trên, kéo màu đen cầm trên tay, lưỡi kéo nhìn từ dưới lên gần như hoàn mĩ.

Mới vừa đưa kéo cho Trịnh Ngọc Nhiễm, Trịnh Ngọc Nhiễm liền thay đổi sắc mặt: ""Cô sao lại đưa cho tôi cái này? Anh Nhất Mặc không thích người khác động vào đồ làm bếp của anh ấy.""

""Tôi...không biết."" Ưng Tử ngạc nhiên, buổi sáng cô đã đem đồ trong bếp dùng hơn phân nửa, Tiêu Nhất Mặc cũng không nói nha.

Trịnh Ngọc Nhiễm không khiến cô, tự mình đi vào phòng bếp từ trong ngăn tủ lấy ra một chiếc kéo, lưu loát mà cắt hoa, cuối cùng còn tìm một góc đẹp chụp một kiểu ảnh, hứng thú bừng bừng ngồi trên sofa phát ảnh lên vòng bạn bè.

Ưng Tử không biết chiêu đãi cô ấy như thế nào, đành phải xấu hồ ngồi bên cạnh, không lâu sau điện thoại của Trịnh Ngọc Nhiễm liền vang lên, cô ấy nghe một lúc, đáp hai tiếng liền hậm hưc cúp điện thoại.

""Tôi đi đây, cô có đi không?"" Cô ấy cầm túi đứng dậy, liếc mắt nhìn Ưng Tử một cái.

Ưng Tử cho dù có hơi trì độn, nhưng giờ phút này cũng cảm nhận được người phụ nữ này không có cảm giác tốt với mình.

Cô lắc lắc đầu, liền đi qua mở cửa tỏ vẻ tiễn khách.

Trịnh Ngọc Nhiễm có điểm không cam lòng, một bên đổi giày một bên nói: ""Vây cô ở đây cẩn thận một chút, chỗ này bày biện cái gì cũng quý, chạm vào hỏng rồi cô đền cũng không nổi đâu, còn có tôi đã thấy rất nhiều người phụ nữ quấn lấy anh Nhất Mặc, một đám đều cho rằng chính mình có thể ở lại, nhưng mà người không hiểu có tự mình hiểu lấy,..""

Cô ấy cười đầy ẩn ý.

Ưng Tử ngẩn ra một chút.

Đây là cô tự cho mình thành tình nhân của Tiêu Nhất Mặc rồi ư?

Cơ chế tự bảo vệ mình nhanh chóng mở ra, cô theo bản năng mà phản kích: ""Cảm ơn cô đã nhắc nhở, nhưng mà lời nói này thì thích hợp với nữ chủ nhân nói hơn, mà cô phải không?""

Chương 4: Ngà voi trắng 4

Sau khi vừa thốt ra câu đó trái tim Ưng Tử đập nhanh hai cái, hơi thấp thỏm, nhưng lại thấy sắc mặt trắng bệch của Trịnh Ngọc Nhiễm. Cô nhanh chóng nặn ra một nụ cười trừ, vội vàng khép cửa lại.

Không xong rồi, Trinh Ngọc Nhiễm có mật mã cửa, bộ dáng quen thuộc nơi này như vậy cô nói một câu như thế với Trịnh Ngọc Nhiễm liệu cô ấy có đi mách với Tiêu Nhất Mặc không? Tiêu Nhất Mặc liệu có trách cô chậm trễ không tiếp khách?

Lo sợ bất an cân nhắc một lúc, Ưng Tử không quan tâm nữa.

Thời gian không nên lãng phí cho những người không liên quan.

Chung cư của Tiêu Nhất Mặc đúng là làm cô rất ngạc nhiên.

Tối hôm qua vì thất thần mà không chú ý rõ ràng, thư phòng của Tiêu Nhất Mặc có rất nhiều sách, trên cao có chỗ còn có mấy quyển sách cũ về nhạc lý, nhạc cổ điển bán lẻ, ban công cạnh phòng khách có cửa kính sát đất, có cả ghế nằm, có thể vừa nằm vừa đọc sách, bên trái phòng khách có môt phòng khác, bên trong có không gian rất rộng có rất nhiều dụng cụ nhạc, ở giữa có màn hình chiếu lớn, trên tường thì treo các loại nhạc cụ thủ công, còn có một chiếc dương cầm màu trắng đặt ở dưới.

Ưng Tử không kìm được mà ấn vài phím đàn, đàn một đoạn quen thuộc bài ""Bốn con thiên nga"". Thần kì là cô đã hai năm không động vào dương cầm, nhưng những âm phù giống như khắc vào đầu cô, ngón tay cứ theo tự nhiên mà đàn ra.

Âm sắc rất tuyệt, thanh triệt thuần tịnh. (ai biết cụm từ này cmt mình với với ạ:((()

Đáy mắt cô có chút nóng lên.

Sáu tuổi cô bắt đầu học đàn, dự định học xong cấp ba liền ra nước ngoài vào học viện âm nhạc, vì trong nhà xảy ra chuyện nên sau phải từ bỏ, chiếc đàn dương cầm của cô từ thời thơ ấu cũng bị ngân hàng mang đi gán nợ.

Vội đóng nắp đàn lại, Ưng tử ngồi ở trên ghế gọi điện cho Ưng Khải.

""Ba, chuyện đầu tư như thế nào rồi?""

Âm thanh của Ưng Khải nghe có vẻ uể oải: ""Rất tốt, vừa mới ký hợp đồng.""

Ưng Tử buồn bực: ""Vậy sao nghe giọng ba như không cao hứng thế?""

Ưng Khải hậm hực nói: ""Cao hứng cái gì, quyền khống chế cổ phần của công ty bị phân đi rồi, về sau ba có chính sách gì cũng phải qua sự cho phép của người tài trợ đó.""

Ưng Tử không hiểu lắm, nhưng mà cô cảm thấy đây chưa chắc là chuyện xấu, Ưng Khải làm việc hay xúc động, nếu như có một đội đầu tư chuyên nghiệp có thể trấn áp ông như này thì cũng không tồi.

""Ba, công ty đã không còn gì hết, ba cho rằng người ta muốn quyền khống chế làm gì?"" Ưng Tử khuyên nhủ, ""Công ty đầu tư cũng chỉ hy vọng theo đuổi được lợi nhuận, cũng không đoạt toàn quyền khống chế của ba mà, đúng không?""

Ưng Khải cũng hiểu được, chỉ là có chút không cam lòng mà thôi, được con gái khuyên một chút liền cao hứng lên: ""Cũng đúng, trợ lí Sầm cũng nói chờ đến sau khi hạng mục có lợi nhuận bọn họ sẽ dần dần rút đi, đến lúc đó ba có quyền thu mua lại cổ phần. Bọn họ còn giới thiệu cho ba một đoàn đội rất lợi hại, sau khi người mới đến sẽ có thư đến lúc đó tài chính cũng vừa đến, lúc đó thi công cũng có thể bắt đầu.""

""Vậy là tốt rồi."" Ưng Tử thở phào nhẹ nhõm.

""Buổi tối ba và mẹ con ra ngoài ăn mừng, con có về không?"" Ưng Khải vui rạo rực nói.

""Con không quấy rầy thế giới hai người đâu."" Ưng tử mềm mại nói, ""Ba giúp mẹ vui vẻ nhé.""

""Được rồi, yên tâm.""

...................

Ngắt điện thoại, tâm tình Ưng Tử rất vui.

Ưng Khải rất coi trọng tập đoàn Ứng ca của ông nội để lại, cho dù có phá sản cũng không chịu bán lại, thế cho nên ngày càng kéo công ty lụi bại như ngày hôm nay.

Ưng Tử luôn cho rằng, nghèo một chút cũng không sao chỉ cần một nhà ba người bọn họ sống tốt đẹp là được, nhưng mà có một lần tình cờ cô đến công ty tìm ba mình, trong văn phòng không thấy ai, cô một đường tìm liền thấy ba ngồi bên lan can tầng 19, cầm một chai bia, ánh mắt mê mang mà nhìn không gian xám xịt của thành phố.

Trong nháy mắt đó cô liền hiểu, nhỡ đâu một ngày nào đó Ưng Khải nhảy xuống kia, để lại cô cùng mẹ thì sao.

Trong nháy mắt cô sợ hãi không nói nên lời, hàng đêm đều gặp ác mộng, mơ thấy mình trở thành đứa bé mồ côi.

Bây giờ, nhờ nỗ lực của cô mà cũng có biến chuyển.

Trừ buổi sáng có Trịnh Ngọc Nhiễm quấy rầy một chút, cả ngày hôm nay thật sự quá nhẹ nhàng tự tại. Ưng Tử không đi xem nhưng gia khác nữa, cô ở phòng khách chơi điện thoại, rất nhanh đã đến buổi chiều.

Trên bầu rời ánh nắng chiều chiếu lên bốn phía, đem sông Hoàng Giang như nhiễm một tầng ánh kim.

Tử đây nhìn ra ngoài, cảnh sắc thật sự quá đẹp, bảo sao nơi này lại là tiểu khu có giá nhà khiến người khác líu lưỡi, đúng là một phòng cũng khó có được.

Chiều tối 6 giờ, tài xế đúng giờ gọi điện đến đón cô đi khách sạn ăn tối. Đến cửa khách sạn, tài xế cũng bị hoảng sợ không biết người nổi tiếng nào bị lộ tin đang ở khách sạn, ở cửa fans đến chật như nêm.

""Ưng tiểu thư, nơi này đông như vậy hay là tôi đưa cô đến cửa hông nhé."" Tài xế vừa khởi động xe, ""Chỉ đi một đoạn ngắn thôi.""

""Ok.""

Ưng Tử một bên đáp, một bên tò mò mà nhìn xung quanh, cách nhiều người như vậy cô nhìn không thấy minh tinh, cảm giác fans có hơi điên cuồng, thỉnh thoảng lại nghe được tiếng hét chói tai.
Cửa hông thấp thoáng ở xa, đúng là không có người, Ưng Tử vừa mới chuẩn bị xuống xe, không biết chui đâu ra một người trẻ tuổi giúp cô kéo cửa xe nhìn như là đến đón cô vậy.

Ưng Tử buồn bực mà liếc mắt một cái, chỉ thấy anh ta mặc một chiếc áo hoodie, mũ lưỡi trai kéo xuống rất thấp, một chiếc kính râm che hết nửa khuôn mặt.

""Làm ơn, giúp tôi một chút.""Anh ta thấp giọng nói.

Ưng Tử kinh ngạc, tiếng kêu sắp buột miệng ra liền bị cô ngắt lại trong cổ họng, cô lấy lại bình tĩnh, trấn định mà đi về phía trước.

Bảo vệ khách sạn kiểm tra rất nghiêm ngặt, hỏi Ưng Tử đặt trước bàn nào xong mới cho người đi vào. Người đàn ông đó cũng theo cô vào khách sạn, trên đường có người đi lại, có cả fans trà trộn vào, cũng có những người khách, Ưng Tử một đường bình tĩnh đưa người đến trước cửa thang máy, thang máy mở người kia liền đi vào, cửa vừa đóng anh ta liền cười cười rút trong túi áo ra một cái bút, lấy tay áo choàng trắng của cô kí tên xoạt một cái.

""Cảm ơn em nhé cô gái, giữ một cái kỷ niệm đi."" Thanh âm kia cực kì dễ nghe, nói xong con mang theo âm điệu hơi hơi cong, chính là âm thanh làm lỗ tai có thể mang thai trong truyền thuyết.

Ưng Tử kìm nén kích động trong lòng, nhỏ giọng kêu lên: ""Anh là Vệ Thì Niên?""

Vệ Thì Niên có chút ngoài ý muốn, tháo kính râm xuống, nhìn cô khẽ cười cười: ""Tôi còn tưởng em không biết tôi chứ.""

Làm sao có thể không biết được?

Đỉnh cấp lưu lượng giới giải trí trong nước, vừa mới cầm giải thưởng âm nhạc lớn Châu Á nam ca sĩ Vệ Thì Niên.

Mấu chốt chính là, ngày trước cô đã từng cùng Vệ Thì Niên giao lưu, tuy rằng chỉ ngắn ngủi vài ngày nhưng lại làm cô không thể quên người con trai có tài hoa âm nhạc hơn người này.

Vừa rồi nghe được âm thanh đó cô liền nhận ra, nhưng mà hiển nhiên là Vệ Thì Niên đã sớm quên cô rồi.

""Tôi rất thích anh."" Cô giống như những fans khác, vội vàng thổ lộ, ""Mỗi đĩa nhạc của anh tôi đều có hết.""

Loại thổ lộ này đối với Vệ Thì Niên quá bình thường, anh không để ý, ánh mắt dừng trên mặt Ưng Tử một chút liền thôi, ""Cảm ơn......""

Vừa muốn hỏi thêm hai câu,thang máy đã đến, "tinh tinh" nhắc nhở kêu lên, trong đại sảnh có vài ánh mắt nhìn lại đây.

Muốn chết.

Vệ Thì Niên không thể không buông cái áo trong tay ấn ấn nút đóng thang máy, ánh mắt nhìn mặt Ưng Tử hoang mang hỏi: ""Tôi gặp....""

Ưng Tử mắt nhìn thang máy đóng lại, đè đè ngực, trái tim vẫn nhảy thình thịch loạn nhịp.

Vận khí đúng là quá tốt, không chỉ được nói chuyện cùng Vệ Thì Niên mà còn được một cái chữ kí quý như này.

Đem áo choàng gấp lại cẩn thận, cả đường khóe miệng luôn mỉm cười, bước nhanh tới bàn đã đặt sẵn.

Tiêu Nhất Mặc đã có mặt, bên cạnh có nhân viên đang khom lưng giới thiệu đồ ăn.
Nghe được âm thanh mở cửa, anh ngẩng đầu nói trong âm thanh mang theo vài phần không vui: ""Sao bây giờ mới tới.""

Ưng Tử đang chìm trong vui sướng vì gặp được thần tượng bỗng tỉnh lại, vội vàng xin lỗi: ""Xin lỗi, vừa rồi ở cổng có chút việc.""

Tiêu Nhất Mặc nhíu nhíu mày: ""Chỉ toàn những fans hâm mộ ấu trĩ, sớm biết như vậy đã không chọn nhà hàng này.""

""Thật ra cũng được, tôi thấy bọn họ không quá ầm ĩ."" Biết những người đó là đến vì Vệ Thì Niên, Ưng Tử nhịn không được liền biện hộ cho những cô gái đó.

Tiêu Nhất Mặc có chút ngoài ý muốn nhìn cô, nhàn nhạt nói: ""Họ đều là những người đắm chìm trong ảo tưởng của chính mình, cô cũng không phải mất trí như thế đâu nhỉ?""

Ưng Tử nghẹ họng, đành phải theo ý anh đáp: ""Không có, tôi không có theo đuổi, nhưng mà tôi cũng có thần tượng của riêng mình.""

Chưa đến một lúc, đồ ăn từng món đều được mang lên, nhân viên mở rượu vang đỏ, chất lỏng màu đỏ chảy xuôi trong ly thủy tinh.

Ưng Tử không uống rượu, nhưng hôm nay cô hạ quyết tâm hôm nay sẽ uống mọt chút, như vậy sẽ giúp cô giảm một chút khẩn trương.

Học tập kiểu dáng của Tiêu Nhất Mặc cầm ly rượu trong tay quơ quơ, sau đó nhấp một ngụm. Hương vị hơi đắng, nước trái cây vẫn ngon hơn. Đương nhiên cô sẽ không nói ra câu gây mất hứng như vậy.

Uống mấy ngụm rượu xuống bụng, lá gan của cô cũng to hơn một chút, cô nâng ly về phía Tiêu Nhất Mặc: ""Nhất Mặc, cảm ơn anh vì anh đã đầu tư hạng mục Cẩm Địa.""

Má trắng nõn nhiễm một tầng ửng hồng, cặp mắt phảng phất cũng nhiễm mấy phần nhu tình. Ngũ quan của Ưng Tử ban đầu đã xinh đẹp, nhiễm thêm chút cồn càng thêm phần phong tình.

Bị ánh mắt mềm mại nhìn chăm chú như vậy tâm tình của Tiêu Nhất Mặc vốn không vui vì chờ đợi mà thoáng chút đã thoải mái lên không ít. Anh nâng chén chạm một chút ly thủy tinh phát ra ""đinh"" một tiếng giòn vang.

""Không có gì.""

""Sau này, hạng mục này còn làm phiền anh nhiều."" Ưng Tử hướng anh cười.

Tiêu Nhất Mặc có chút thản nhiên: ""Sao tôi lại có thể chú ý hạng mục nhỏ như thế này được.""

Đang uống dở ngụm rượu Ưng Tử bị sặc một chút, liên tục ho khan cuối cùng không thể không cầm lấy khăn bưng kín môi, đỏ bừng khắp mặt.

""Sầm Ninh sẽ an bài tốt, cô không cần lo lắng.""Tiêu Nhất Mặc nhìn không được thiếu chút nữa đứng lên giúp cô vỗ lưng, ""Còn nữa, chỉ cần bên tôi có lợi nhuận, sau khi hôn nhân kết thúc, trong họp đồng có ghi 51% cổ phần dưới quyền của tôi sẽ chuyển nhượng cho cô.""

Ưng Tử bị nghẹn đến mức mặt càng đỏ, hoảng loạn giải thích: ""Không không không cần... Ý của tôi không phải như vậy...""

""Từ trước đến nay tôi luôn rất hào phóng đối với người khác."" Tiêu Nhất Mặc như không nghe thấy câu cự tuyệt đó, ""Cô không cần ngượng ngùng.""

Thật sự không có biện pháp mà.

Ưng Tử rốt cuộc cũng ho được ra mấy giọt rượu khiến cô sặc, không hé răng nửa lời.

Yên lặng ăn trong chốc lát, trên bàn chỉ nghe thấy tiếng dao dĩa rất nhỏ phát ra.

Không thể không thừa nhận rằng tư thế dùng cơm của Tiêu Nhất Mặc rất ưu nhã, cắt bò beesteak cũng là cảnh đẹp ý vui, Ưng Tử bất giác mà nhìn vài lần.

"Hắt xì."" Cô che miệng hắt xì một cái, xấu hổ sờ sờ cánh tay: ""Có hơi lạnh.""

Thật mảnh mai.

Tiêu Nhất Mặc nhìn xung quanh, trên giá treo có mộc cái áo choàng. Anh đi qua đó lấy, săn sóc mà khoác lên vai Ưng Tử: ""Sợ lạnh như vậy sao không mặc nhiều áo một chút.""

Ưng Tử theo bản năng muốn bảo vệ chữ kí rồng bay phượng múa kia: ""Không cần........""

Tiêu Nhất Mặc ngẩn ra một chút, nhìn chằm chằm chữ kí, khuôn mặt vốn đang ôn hòa liền trầm xuống.

Có một dự cảm không lành đến, Ưng Tử vội vàng giải thích: ""Vừa rồi tôi đụng phải minh tinh, đó là Vệ Thì --""

""Vứt."" Tiêu Nhất Mặc mặt không biểu tình.

Ưng Tử ngây ngẩn cả người, đầu ngón tay buông lỏng, áo choàng rơi xuống mặt đất.

Nhân viên bưng hai đĩa trái cây đẩy cửa tiến vào.

Tiêu Nhất Mặc chỉ chỉ áo choàng trên mặt đất phân phó: ""Mang đi ra ngoài vứt.""

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau