CHÚ TIÊU LÚC NÀO CŨNG TỨC GIẬN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Chú tiêu lúc nào cũng tức giận - Chương 16 - Chương 20

Chương 14

Liên tiếp hai ngày, nhiệt độ của ngày kỉ niệm thành lập trường vẫn tiếp tục tăng lên, trên diễn đàn liên tiếp topic này đến topic khác.

Một số người tham gia bữa tiệc tối ở trường đã phản hồi rất nhiệt tình với bài đăng. Họ khen ngợi Ưng Tử đẹp và có khí chất, thể hiện được rất rõ ràng bài ""Bị bệnh"" này. Một số người cũng phản hồi lại rằng bài này Ưng Tử hát giống bài ""Một khúc chung tình"", và không để lại một chút gì trong trí nhớ của họ. 

Ngay sau đó, lớp, phòng kí túc xá đều bị tìm ra, có người còn lấy ảnh chụp của Ưng Tử tham gia hoạt động trồng cây đăng lên. Bây giờ, những người không tham gia lễ kỉ niệm của trường cũng sôi nổi lên.

[ Vẻ đẹp tự nhiên với thuần khiết như này, đầu năm nay thật sự không còn nhiều nữa.]

[ Sư đại thật là ngọa hổ tàng long, so với hoa hậu giảng đường trường tôi còn đẹp hơn.]

[ Hoa đã có chủ chưa? Ngộ muốn theo đuổi!]

........

Trên diễn đàn khoa trương làm Ưng Tử xấu hổ, càng làm cho cô không thích ứng được là, có người còn cố ý đến lớp cô học xem cô trông như thế nào, có mấy nam sinh còn đưa một số quà nhỏ, cô nhận không được mà không nhận cũng không được, xấu hổ hết mức.

Ngoại trừ Ưng Tử, đoàn trưởng là Tần Tây Viễn cũng bị truy ra, Tần Tây Viễn nguyên bản cũng là nhân vật nổi tiếng trong trường, hàng năm thay mặt trường tham gia thi đấu, nhân khí cao. Hóng chuyện là điều cư dân mạng luôn luôn rất thích. Các nhận xét của diễn đàn quanh co một lúc lâu, và tâm điểm của sự chú ý chuyển từ giọng nói và ngoại hình của Ưng Tử sang tin tức ngoài lề. 

[ Tôi nghe nói rằng Ưng Tử và Tần Tây Viễn...ừm.... không thể nói được.]

[ Hai người rất hợp nhau, nam đẹp trai và nữ xinh gái.]

[ Nhưng Ưng Tử coi thường Tần Tây Viễn, người ta có ánh mắt cao nhé.]

[ Làm sao? Đại Tần của chúng tôi là hệ thảo, Ưng Tử trèo cao được không, OK?]

[ Sao tôi lại cảm thấy rằng Tần Tây Viễn không xứng với nữ thần của tối?]

.......

Phía dưới cãi cọ ầm ĩ, mang Ưng Tử và Tần Tây Viễn ra xoi mói, đến rồi đi Tần Tây Viễn cũng không thể thỏa mãn tin đồn của cư dân mạng. Nhiều câu chuyện hư ảo tin nóng ùn ùn không dứt, ngay cả Ưng Tử cùng Tiểu Thái người theo đuổi Bành Tuệ Tuệ qua lại vài lần cũng bị tế lên diễn đàn, người chứng kiến còn bày đặt rằng lời nói rất chuẩn xác, nói là hai người rất thân mật, còn tặng quà cho nhau.

Đây là cái gì với cái gì chứ!

Lần đó là Tiểu Thái đưa quà đặc sản quê nhà cho Bành Tuệ Tuệ nhưng Bành Tuệ Tuệ không ở đó, Ưng Tử đành phải xuống lấy, tổng cộng lại cũng chỉ là nói mấy câu.

Ưng Tử hết nói nổi rồi: " Ai nhàm chán biên tập ra chuyện này vậy? Có tài năng biên tập vậy sao cậu ta không đi viết tiểu thuyết luôn đi?""

Mặc dù bài đăng đó không thể làm dậy sóng nhưng lại như một con chuột làm hỏng một nồi cháo, kinh tởm.

Lí Thấm là người đầu tiên khiển trách người đăng tin đồn này. Bành Tuệ Tuệ và Trịnh Viện cũng đi theo sau ủng hộ, hai mắt Ưng Tử thất thần, cô luôn cảm thấy mình hình như đã bỏ qua điều gì đó.

Cô bỗng nhiên nghĩ tới, buổi tối hôm đó ở ven hồ, Tiêu Nhất Mặc cũng ghé vào bên cạnh cô xem video đó, còn tải luôn cả app, bây  giờ trên diễn đàn này nhiều chuyện bịa đặt như vậy, nếu anh nhìn thấy thì sẽ có hậu quả gì?

Tiêu Nhất Mặc nhất định sẽ rất tức giận.

Hôm nay là thứ sáu, trong công ty có một hạng mục đầu tư mới khai triển, đầu tiên anh rất rảnh, ban đầu tính sẽ đến trường tìm Ưng Tử cùng nhau đi ăn một bữa cơm sau đó về nhà, mới ra khỏi cửa lại nhớ đến diễn đàn đó, tùy tiện mở điện thoại, liền thấy một số ""tai tiếng"" của Ưng Tử.

Tâm trạng vui vẻ ban đầu bay khỏi Tiêu Nhất Mặc, lồng ngực không hiểu sao có chút khó chịu, có lẽ do thời tiết quá nóng.

Hóa ra, người tỏ tình đêm đó gọi là Tần Tây Viễn, nhìn trông cũng không tồi. Thật không may là so với anh thì quá kém, chỉ là bia đỡ đạn thôi.

Còn có mấy nam sinh tên cũng không nhớ kia, Ưng Tử càng không có khả năng sẽ thích.Nhưng mà, đoàn hợp xướng này xem ra không thể lại tham gia nữa, không lại gặp một số phiền toái không cần thiết, Tần Tây Viễn tỏ tình là một chuyện, hơn nữa Ưng Tử đỏ như vậy sẽ không biết có bao nhiêu ong bướm vây quanh.

Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, tuy rằng anh tin tưởng nhân phẩm Ưng Tử, nhưng Ưng Tử cũng nên tránh nghi ngờ.

Anh suy nghĩ một lúc, dự định hủy bữa tối ban đầu để ám chỉ sự bất mãn của anh, và nếu tốt hơn là Ưng Tử có thể nhận ra lỗi của mình, từ đó có thể tự giác rời khỏi đoàn hợp xướng.

Mở wechat, tin nhắn cuối cùng gửi cho Ưng Tử là vào buổi sáng, bảo cô anh sẽ đến và đưa cô đi ăn tối, Ưng Tử trả lời một biểu tượng cảm xúc: một nhân vật đầu tròn ngồi khoanh tay và đặt tay trên đùi, trên đầu có hai chữ được viết trên ""Tốt""- [ là hai từ hao de]

Đôi mắt tròn tròn trông thật đáng thương, thật giống đôi mắt Ưng Tử trông mong nhìn anh.

Tiêu Nhất Mặc mềm lòng.

Ưng Tử hẳn là rất mong chờ bữa tối này. Thôi quên đi, đừng hù dọa cô ấy nữa, chờ đến khi gặp nhau thì ám chỉ đi, cô thông minh lại nghe lời như vậy, nhất định sẽ làm theo.

Do một chút trì hoãn này, anh ra cửa hơi muộn, tới cổng trời cũng tối hẳn.

Dưới gốc cây long não già ở cổng trường, trong chớp mắt Tiêu Nhất Mặc liền nhìn thấy Ưng Tử, áo Tshirt trắng đơn giản với hoa văn màu hồng in trên áo, quần short denim rách màu hồng và giày thể thao màu hồng, thể hiện một tinh thần thuộc về thiếu nữ.

Tiêu Nhất Mặc vừa định bấm còi, ven đường có mấy nam sinh đi qua, quay đầu nhìn Ưng Tử, cười hi hi ha ha xô đẩy nhau, trong đó có một nam sinh chạy qua chỗ Ưng Tử nói gì đó.

Ưng Tử kiên nhẫn mà cùng cậu ta nói hai câu, cuối cùng chỉ về phía Tây Bắc, không biết nam sinh kia lại nói gì lúc này mới lưu luyến rời đi.

Mặt Tiêu Nhất Mặc trầm xuống, gửi cho Ưng Tử một tin nhắn wechat: Đường cái đối diện.

Không bao lâu sau, Ưng Tử chạy tới, kéo cửa ngồi vào.

""Mấy nam sinh vừa rồi là sao?"" Anh một bên lơ đãng hỏi.

""Hỏi đường"" Ưng Tử giải thích, ""Hỏi đi đến tiệm cơm như thế nào. Cậu ấy nói vài câu với tôi, cũng là sinh viên Sư đại.""Có phải là muốn xin Wechat của cô?"" Tiêu Nhất Mặc nhàn nhạt hỏi.

Ưng Tử hoảng sợ, ở đường đối diện mà có thể nghe thấy bọn cô nói chuyện sao? Cô nhanh chóng lắc đầu: "Muốn, nhưng mà tôi không cho.""

""Loại người này vừa thấy là biết không nên tiếp xúc nhiều, lần sau bỏ qua là được."" Tiêu Nhất Mặc giáo dục.

Ưng Tử "vâng"" một tiếng, có chút khó xử lẩm bẩm một câu" Nhưng cũng không thể mà hờ hững đi, nhỡ đâu thật sự là không biết đường?""

Tiêu Nhất Mặc tức giận quá mức, chuyên tâm lái xe không để ý tới cô.

Bữa tối vẫn là ở  phòng khách sạn cao nhất. Tiêu Nhất Mặc rất thích khách sạn này, đặc biệt thích tầng cao nhất vì từ phòng ăn anh có thể nhìn quanh thành phố, từ cửa kính nhìn xuống toàn bộ cảnh đêm phồn hoa của thành phố Tế An đều thu hết vào mắt.

Tối nay ăn teppanyaki của Pháp, một đĩa teppanyaki nóng hổi, bít tế tươi tỏa ra một mùi thơm trêu ngươi, khiến người khác đặc biệt thèm ăn. 

Nhà hàng này có rượu vang nhập khẩu từ nước J. Tiêu Nhất Mặc mở một chai, rót cho Ưng Tử một ly: ""Đây là rượu được làm từ nho đông lạnh tự nhiên được hái trực tiếp trên cây. Hương vị khác với rượu vang đỏ thông thường. Cô thử đi."

Ưng Tử không quan tâm đến nguồn gốc của nó, cô chỉ hy vọng rượu có thể làm thư giãn thần kinh của mình.

Bạ dạn uống hai ngụm, hương vị thơm ngoài ý muốn, thơm ngọt vừa miệng, có chút giống nước ngọt. Ưng Tử vô thức uống hết một cốc.

Má hơi ửng hồng, ánh mắt mang theo chút say sưa, trái tim Tiêu Nhất Mặc cũng say theo.

Nhưng mà, việc chính phải nói rõ ràng đã.

Anh giả lơ đãng mà ám chỉ một câu:""Đúng rồi, trên diễn đàn đang thảo luận rất nhiều về cô.""

Ưng Tử hoảng sợ, vội vàng giải thích: "Có mấy bài đều là nói bừa, tôi với đoàn trưởng căn bản là không có gì, thậm chí một số người còn kì quặc hơn, thực sự...""

Tiêu Nhất Mặc rất hài lòng với câu trả lời của cô: "Tôi biết, cô và Tần Tây Viễn luôn bảo trì khoảng cách.""

Ưng tử thở phào nhẹ nhõm.

""Nhưng mà...""

Lời nói còn chưa ra khỏi miệng, di động Ưng Tử vang lên, cô vừa lấy ra trên màn hình hiện tên Tần Tây Viễn. Cô chần chừ một lúc, tay ấn nghe ""Vâng"" một tiếng: ""........Cái gì? Thật vậy sao? Thật tốt quá.....vâng vâng vâng, em biết, được thôi.""

Cô ngắt điện thoại, hưng phấn nhìn về phía Tiêu Nhất Mặc: ""Hợp xướng của chúng tôi được lựa chọn đi tham gia  liên hoan nghệ thuật sinh viên đại học, đó là một lễ hội của sinh viên đại học được tổ chức bởi 8 trường nổi tiếng. Năm nay, lễ hội được tổ chức tại Học viện Điện ảnh Tế An.""

Đại danh của liên hoan này Tiêu Nhất Mặc cũng đã biết, nghe nói rằng sáng kiến đầu tiên là của nhà giáo dục nổi tiếng Đào Công Đạt, toàn bộ các trường cùng nhau hưởng ứng. Kể từ khi liên hoan này được tổ chức trong nhiều giới, nó đã trở thành sự kiện lớn trong toàn bộ trường đại học ở Tế An, thậm chí còn cả giới giải trí. Lượng ảnh hưởng đang dần lan rộng.

Một kỉ niệm thành lập trường liền hát đến nổi tiếng như vậy, bây giờ mà đi tham gia liên hoan nghệ thuật không biết còn nổi như thế nào? 

Ánh mắt Tiêu Nhất Mặc dừng lại 2 giây, chợt nhẹ nhàng bâng quơ nói: ""Tôi cảm thấy cô không cần thiết tham gia liên hoan nghệ thuật này, đoàn hợp xướng cũng rút lui đi.""

Tác giả có điều muốn nói:

Hãy cho chú Tiêu hai từ: Ha ha!

Chương 15: Xúc phạm

Ưng Tử ngây người, cho rằng lỗ tai của mình có vấn đề.

Ngữ khí của Tiêu Nhất Mặc như điều đó là đương nhiên vậy, nhưng đó là tâm huyết của cô và đoàn hợp xướng. Sao cô có thể rút lui khỏi đoàn và không tham gia liên hoan nghệ thuật đó chứ.

Tiêu Nhất Mặc đợi một lúc cũng không thấy cô gật đầu, sắc mặt có chút không tốt: "Như nào, cô không muốn?"

Ưng Tử nghênh đón ánh mắt của anh, cố gắng giải thích: "Vì sao muốn tôi rút lui khỏi đoàn? Chỉ là hát một bài hát, nó lại không mất quá nhiều thời gian, với lại chuyện này với chuyện của chúng ta một chút đều không liên quan.""

Tiêu Nhất Mặc không vui nói: ""Cô xem cô đi, tham gia một kỉ niệm thành lập trường thôi liền gặp nhiều thị phi như vậy, sao vẫn chưa biết chừa phải không?""

Ưng Tử nóng nảy, không nghĩ gì mà phản bác: ""Diễn đàn là cố ý bôi bẩn, sao lại có thể đổ lên đầu tôi? Giống như một người phụ nữ đi làm tối về nhà rồi bị giết, không trách hung thủ không có nhân tính ngược lại đi trách người bị hại không nên tan làm vào giờ đó, hoàn toàn không có chút logic nào.""

Đây là lần đầu tiên Ưng Tử dám đối diện phản bác Tiêu Nhất Mặc,vẻ mặt không thể tưởng tượng nổi của Tiêu Nhất Mặc nhìn cô, trong nháy mắt mây đen giăng lối, phảng phất như ngưng tụ thành gió lốc.

Ưng Tử lập tức hoảng sợ, vội vàng giải thích: ""Không phải là tôi chỉ trích anh, mà ý tôi là...... những lời đồn đại kia không phải sự thật, vì sao phải vì nó mà tôi phải bỏ đi sở thích của tôi....""

Âm thanh của cô ngày càng nhẹ, dưới ánh mắt hờ hững của Tiêu Nhất Mặc dần dần im lặng, đáy mắt hiện lên một tầng nước mắt.

Trong phòng lặng im.

Trong chớp mắt Tiêu Nhất Mặc mềm lòng. (😊)

Thật là, phụ nữ đúng là không thể chiều, càng chiều lá gan càng lớn, lần này hợp tình hợp lí phản bác anh như thế này, tiếp theo không phải là ngồi trên đầu anh sao?

Đoàn hợp xướng này, liên hoan nghệ thuật này có gì tốt mà tham gia, lãng phí thời gian cùng tinh lực, còn gọi về một đống ong bướm nữa.

Anh làm cho mình không nhìn thấy tầng nước mắt của Ưng Tử, âm điệu bất tri bất giác mà chậm lại một chút: ""Cô thích hát, về sau tôi có thể làm cho cô một phòng thu âm trong tương lai, cô thích hát như thế nào liền hát như thế.""

""Không giống nhau....."" Ưng Tử lẩm bẩm, lấy hết can đảm nhìn vào anh nói, ""Xin lỗi.""

Tiêu Nhất Mặc như không tin vào lỗ tai của chính mình: ""Cô nói cái gì?""

Âm thanh của Ưng Tử tuy nhẹ nhưng lại rất kiên quyết: ""Tôi không thể không đi tham gia liên hoan nghệ thuật, việc này đối với đoàn hợp xướng và trường học rất vinh dự. Trong hợp đồng hôn nhân của chúng ta không có điều kiện này, anh không thể bắt ép tôi làm.""

Lớn như này, hiếm khi có người trực tiếp cự tuyệt yêu cầu của anh.

Tiêu Nhất Mặc không nói gì nhìn Ưng Tử, sau một lúc lâu mới thốt ra 2 chữ: ""Ăn cơm.""

Bữa ăn này, dĩ nhiên cả hai đều không thấy ngon miệng.

Khi ra đến cửa, Tiêu Nhất Mặc qua đầu lại nhìn thoáng qua tòa khách sạn lớn lung linh rực rỡ này, quyết định về sau sẽ không ăn cơm ở khách sạn này, hai lần liên tiếp ở chỗ này ăn cùng Ưng Tử đều không thoải mái, sai lầm.

Tử khách san đi ra, Tiêu Nhất Mặc trầm mặc lái xe đi đến nhà cũ. Trong hai tuần qua, dì Trần gọi hai cuộc điện thoại đều quan tâm đến sinh hoạt của bọn họ, hôm này đi lại không thể nào nói nổi.

Vào cửa, trong phòng khách Tiêu Ninh Đông, dì Trần với vợ chồng Tiêu Quốc Trung đều có mặt, bện cạnh đó trên sopha còn một người phụ hơn 40 tuổi vành mắt hơi hồng.

Tiêu Nhất Mặc thuận miệng hỏi một câu: ""Chị lại cãi nhau với anh rể phải không?""

Tiêu Quốc Lam khụt khịt hai tiếng: ""Anh ấy quá đáng, nói dối chị đi công tác, kết ủa là đi chơi cùng người khác.""

Tiêu Nhất Mặc nhíu mày: ""Nếu không thể sống với nhau thì ly hôn đi.""

""Ly hôn...."" Tiêu Quốc Lam thất thần một lát, không cam lòng, ""Đây không phải quá tiện nghi cho hắn ta với tiểu tam sao? Hai đứa con của chị làm sao bây giờ? Người khác nhìn chị sẽ cảm thấy như thế nào?""

Tiêu Quốc Trung liếc mắt nhìn Tiêu Nhất Mặc một cái, cười nói: ""Nhất Mặc nói đều là lời khi tức giận thôi, sao có thể nói ly là ly, đàn ông không có ai không hoa tâm? Nói nữa, em rể có phải đi chơi thật hay không không dám xác nhận, Quốc Lam chỉ là em nghi thần nghi quỷ, náo loạn làm mặt mũi Tiêu gia chúng ta cũng khó nhìn.""

Dì Trần ở một bên cũng ôn nhu khuyên nhủ: ""Đúng đó, con vẫn là nhịn một chút, nó không thể cùng còn làm to chuyện đâu? Đó chính là đối nghịch với Tiêu gia rồi, cho nó mười lá gan nó cũng không dám.""

Tiêu Quốc Lam gật đầu, tự mình an ủi: ""Anh ấy là người Cố gia, đều là do mấy con hồ ly tinh bên ngoài câu dẫn anh ấy.""

Người vẫn luôn im lặng là Tiêu Ninh Đông mở miệng: ""Đây không phải chuyện tốt lành gì, con cả ngày nháo cùng nó làm gì? Phụ nữ nên rộng lượng một chút, đàn ông đều rất sĩ diện, con cả ngày chỉ quan tâm chằm chặp nghi thần nghi quỷ, mồm mép cũng không buông tha người khác, nó còn không phải bị con nháo đến nỗi phiền quá nên mới ra ngoài tìm người khác ư?""

Tiêu Quốc Lam biện giải một câu: ""Không phải do còn tức giận quá sao.""

Tiêu Nhất Mặc đến nghe cũng lười, chuyện này của Tiêu Quốc Lam xảy ra thường xuyên, cơ bản là mấy tháng sẽ xảy ra một lần. Lần đầu tiên, anh còn không hiểu lắm, trong lòng chỉ muốn cho Tiêu Quốc Lam hết giận, tính toán đến công ty của anh rể cho hắn một chút giáo huấn, kết quả vừa quay đầu đã thấy hai người hào hảo, khiến cho anh xấu hổ hết mức, lần đầu lĩnh giáo cái gì gọi là khẩu thị tâm phi của phụ nữ.Nói thêm, đến chính anh trai ruột của Tiêu Quốc Lam còn không đồng ý chị ấy ly hôn, anh chỉ là một người em trai cùng cha khác mẹ, nói nhiều làm gì?

""Mọi người cứ nói chuyện, con lên lầu."" Anh thuận miệng chào hỏi, tự mình đi lên lầu.

Ưng Tử xấu hổ đứng ở đó, lên cũng không phải, ở lại cũng không xong.

Thay vào đó, dì Trần ra tiếp đón cô nói một câu: ""Tiểu Tử, trong phòng bếp có canh nấm tuyết, dì bảo Lý tẩu cho con một chén uống nhé.""

Ưng Tử như trút được gánh nặng: ""Tự con đi được rồi ạ.""

Sau khi Tiêu Nhất Mặc tắm rửa xong đi ra liền nhìn thấy trên tủ đầu giường có một chén canh nấm tuyết, bên cạn có có một đĩa dưa hấu cắt sẵn, ở giữa là một miếng dưa hấu hình tròn, bên cạnh dùng vỏ dưa làm thành một gương mặt tươi cười, rất có tâm, vừa thấy là biết kiệt tác của Ưng Tử.

Tức giận cả buổi, giống như quả bóng cao su bj kim đâm, có khuynh hướng bay hơi.

Ưng Tử ở thư phòng, nhón chân lên trên kệ sách, áo phông theo động tác tay hướng lên trên, lộ ra một chút vòng eo, eo nhỏ như ẩn như hiện.

Nhìn chằm chằm một lúc, Tiêu Nhất Mặc ho nhẹ một tiếng.

Ưng Tử run tay một cái, chồng sách không để cẩn thận ở trên thiếu chút nữa rơi xuống đất.

Tiêu Nhất Mặc đi nhanh đến, đỡ được sách, buồn bực nói:""Cô đang làm gì ở đây? Dọn dẹp thư phòng có người giúp việc rồi, không cần cô lăn lộn ở đây.""

Khuôn mặt Ưng Tử có chút trắng nhợt, chân tay luống cuống đứng ở đó, hồi lâu mới ấp úng nói: ""Mẹ tôi đều giúp ba tôi sắp xếp lại giá sách như này, tôi tưởng rằng anh cũng sẽ thích....""

Tiêu Nhất Mặc vừa nghe, hóa ra những cuốn sách anh tùy tiện ném đó đã được sắp xếp lại, dựa theo kích cỡ to một hàng, nhỏ một hàng, nhìn chỉnh tề mà rất nghệ thuật.

Vừa rồi là trái cây, bây giờ lại sửa lại giá sách, đây xem là đang xin lỗi anh vì chuyện tùy hứng lúc nãy sao?

Khuôn mặt anh nheo lại: ""Tùy cô, cô thích như nào thì như thế đi.""

Nấm tuyết rất mềm, dưa hấu rất ngọt, giá sách nhìn qua rất thoải mái.

Tiêu Nhất Mặc có thói quen xem tài liệu trước khi ngủ, đem những việc quan trọng trong công ty ra xem lại một lần nữa. Nhưng mà, hôm nay có chút thất thần, tai không tự giác luôn hướng ra phía bên ngoài nghe động tĩnh.

Cửa phòng tắm đóng lại.
Cửa phòng tắm mở ra.

Tiếng bước chân nhẹ nhàng di chuyển bên ngoài phát ra tiếng ""lộc cộc"".

TV mở ra.

Âm thanh ha ha truyền ra.

.....

Tiêu Nhất Mặc có chút ngứa ngáy. Sao lại bày tỏ xin lỗi một nửa liền bỏ dở giữa chừng? Hiện tại Ưng Tử hẳn là phải đến đây mềm giọng nói với anh vào câu dễ nghe, sau đó anh thuận nước đẩy thuyền xuống cầu thang.

Anh không có tâm tư xem văn kiện, tắt máy tính, chậm rì rì bước ra khỏi thư phòng.

Ưng Tử nhìn chằm chằm màn hình TV, trong ngực ôm gối, khóe môi treo nụ cười, thân thể hơi hướng về phía trước, giống như muốn nhào vào trong TV.

""Nhìn gì vậy?"" Tiêu Nhất Mặc như vô tình hỏi một câu.

Ưng Tử tay run lên, lập tức ấn đổi kênh.

""A....xem chương trình giải trí."" Cô chột dạ trả lời, âm thầm cầu nguyện vừa rồi Tiêu Nhất Mặc không thấy Vệ Thì Niên trong màn hình.

Tiêu Nhất Mặc ngồi trên giường xem, trên TV có vài gương mặt quen thuộc nhưng không nhớ nổi tên, đây đều là những gương mặt đang nổi tiếng, đẹp trai xinh gái, nhưng lại trang điểm giống nông dân trồng trọt.

Anh không có hứng thú nhưng mà thấy Ưng Tử nhìn không chớp mắt như vậy vẫn quyết định chú ý chương trình giải trí này một chút: ""Đứa trẻ này là ai vậy?"" Ưng Tử vừa nhìn, là người mới tham gia chương trình debut của nam sinh ( tớ nghĩ chắc giống P101 ý), 18 tuổi, toàn thân đều lộ ra hơi thở thanh xuân: ""Tôn Dậu Chi, đang hot lắm mà lớn lên cũng đẹp trai."

Phải không?

Tiêu Nhất Mặc nhìn, cảm thấy chỉ thường thôi: ""Đeo hoa tai, đánh phấn mắt, đẹp ở đâu ra?"" Khẩu khí này rất lớn, nếu ở trên weibo khả năng bị fans của Tôn Dậu Chi xé thành mảnh nhỏ.

Nhưng Ưng Tử trộm nhìn anh một cái bỗng cảm thấy anh nói rất có đạo lí, trước mắt người đàn ông này không có trang điểm, so sánh với Tôn Dậu Chi tinh xảo nhưng ngũ quan lại không có linh khí, Tiêu Nhất Mặc càng dễ nhìn hơn, cũng càng có mị lực hơn.

Nhưng mà Ưng Tử trái lương tâm không khen anh, Tiêu Nhất Mặc đã đủ tự luyến rồi, người khác lại khen anh thêm không phải đưa anh ấy lên mây luôn sao.

""Bây giờ đang nổi mà."" Cô nhỏ giọng thay tiểu thịt tươi nói một câu.

""Là nam nhân chân chính có mị lực, hẳn là sẽ có sức hút hơn."" Tiêu Nhất Mặc chốt.

Âm điệu tự tin, mang theo một chút ngạo nghễ, Ưng Tử nhìn chằm chằm anh 2 giây bỗng nhiên dời tầm mắt, trái tim không hiểu tại sao lại thình thịch đập loạn.

Tiêu Nhất Mặc rõ ràng cảm nhận được ánh mắt kia, còn muốn che giấu ngưỡng mộ, từ nhỏ đến lớn, đối với loại ánh mắt này anh quá quen thuộc rồi, nhưng mà hôm nay anh đặc biệt tự đắc. Tiếp theo chắc là muốn lại đây cầu hòa nhỉ?

Nhưng mà anh đợi một lát, Ưng Tử vẫn không có động tĩnh gì, vẫn lẳng lặng nhìn chằm chằm màn hình.

""Còn không ngủ đi?"" Anh nhắc nhở một câu.

TV với đèn cơ hồ tắt cùng lúc.

Ưng Tử thật cẩn thận nằm xuống giường, nỗ lực giảm sự tồn tại của mình, cuộn tròn ở mép giường.

Buổi tối lúc cãi nhau với Tiêu Nhất Mặc, cô thật lòng rất sợ hãi, lòng bàn tay đều là mồ hôi lạnh, sợ Tiêu Nhất Mặc không vui một cái là xé bỏ hiệp nghị, hạng mục Cẩm Địa liền thất bại.

Bây giờ vạn lần không cần đi chọc anh tức giận. Ưng Tử một bên nghĩ, xong liền nhắm mắt lại.

Tiêu Nhất Mặc đợi người nửa buổi cũng không thấy có động tĩnh gì, có chút không vui.

Lúc này, Ưng Tử không nên ngoan ngoàn mà dán vào người anh, sau đó hai người thuận lý thành chương mà làm một chút việc không thể nói sao?

Một lúc sau liền nghe thấy tiếng hít thở nhẹ vang lên, nhìn qua cư nhiên Ưng Tử ngủ rồi, cách anh rất xa, duỗi tay còn không chạm đến. Tiêu Nhất Mặc buồn bực nhìn một lát, bỗng nhiên cảm thấy giường 2m2 này quá lớn.

Chương 16: Đừng ăn giấm, ngoan

Buổi sáng Ưng Tử bị nóng đánh thức.

Trong phòng mở điều hòa theo lý thuyết hẳn là sẽ cảm thấy thoải mái nhưng tối hôm qua không biết từ khi nào cô từ đầu giường bên kia chui vào trong lòng Tiêu Nhất Mặc, còn ngủ đặc biệt ngon, một giấc đến sáng.

Thật kì lạ, rõ ràng tư thế ngủ của cô rất tốt, sao ở đây lại thay đổi rồi? Tiêu Nhất Mặc sẽ không tức giận chứ?

Chỗ da hai người dán vào nhau có chút dính dính, Tiêu Nhất Mặc chưa tỉnh, cô muốn đem người mình dịch ra ngoài để tiêu diệt bằng chứng nhưng khi cô vừa mới giật người thì đôi mắt Tiêu Nhất Mặc liền mở ra, ánh mắt thâm thúy, phảng phất như có ngọn lửa đang nhảy múa.

Ưng Tử lúng túng tay chân, lắp bắp nói: "Chào.......chào buổi sáng.""

""Chào buổi sáng."" Tiêu Nhất Mặc mặt không biểu cảm nói.

""Tôi.....tối hôm qua làm phiền anh phải không......tay chắc tê lắm.....tôi lập tức dậy....""Ưng Tử hoảng loạn cánh tay vung không biết chạm phải cái gì cứng, Tiêu Nhất Mặc rên lên một tiếng.

""Đừng nhúc nhích."" Giọng anh khàn khàn.

Ưng Tử không dám động đậy.

Tiêu Nhất Mặc hít sâu một hơi, nỗ lực vứt bỏ ý niệm trong đầu, bắt đầu nghĩ đến công ty đầu tư, hợp đồng hợp tác năm nay có thuận lợi không..... Nhưng mà, bên cạnh hương thơm quá mức mê người, những con số hạng mục trong quá khứ cũng không áp chế được khát vọng trong thân thể.

Ngoài của có bước chân rất nhỏ truyền đến, lúc này cũng không phải thời cơ tốt để hai người triền miên.

Tiêu Nhất Mặc căn chặt răng, cúi đầu xuống hung hăng hôn cô một cái, sau đó xuống giường đi vào phòng tắm.

Cuối cùng Ưng Tử cũng hiểu, mặt phút chốc đỏ lên, oạch một cái chui vào chăn.

Chờ Tiêu Nhất Mặc từ trong phòng tắm ra liền thấy Ưng Tử co rút đầu trong chăn như vậy, trong lòng anh buồn cười, vừa mặc quần áo vừa nói: "Tôi đi tập thể dục với ba, cô cứ từ từ mà dậy.""

" Vâng."" Trong chăn phát ra một câu trả lời rầu rĩ.

Tiếng đóng cửa vang lên, qua một lúc lâu, Ưng Tử mới từ trong chăn chui ra để thông khí. Xấu hổ trên mặt còn chưa bớt, cửa phòng vang lên tiếng gõ, dì Trần ở bên ngoài dịu dàng hỏi: "Tiểu Tử, dì có thể vào không?""

Ưng Tử luống cuống tay chân dời khỏi giường, may mắn là mùa hè, tùy tiện khoác áo lên người là được, sửa sang lại tóc cô mở cửa.

Dì Trần cùng một người giúp việc đi vào, người giúp việc bắt đầu dọn dẹp lại phòng, mà dì Trần đi dạo quanh phòng một lượt, chợt đứng trước mặt Ưng Tử lôi kéo tay cô dịu dàng nói: "Về sau tốt nhất dậy sớm một chút, vừa rồi ba con hỏi con dậy chưa, đàn ông đều không biết tự lo cho chính mình, bây giờ Nhất Mặc có con rồi, con hãy giúp đỡ nó nhiều hơn, đặc biệt là ở chung cư của các con.""

Ưng Tử xấu hổ.

Đây là quy củ của Tiêu Ninh Đông sao?

""Đúng rồi." Dì trần đưa cô đến tủ đầu đường, "Trước kia trong phòng của Nhất Mặc hoa đều là dì cắm, bây giờ giao cho con, nhớ rõ hoa chọn trong nhà ấm trồng hoa phải đẹp, đứa nhỏ này ánh mắt độc đáo, con cần phải tốn chút tâm tư đó.""

""Con....không biết nhiều về hoa."" Ưng Tử nhìn lọ hoa căm tinh xảo trên tủ đầu giường, nhỏ giọng nói.

""Vậy đi đăng kí một khóa học cắm hoa, luyện tập nhiều thì quen tay hay việc."" Dì Trần nhẹ nhàng bâng quơ nói.

Dì Trần mang theo cô đi quanh phòng một bên chỉ đạo, cẩn thận nói với cô nên chiếu cố Tiêu Nhất Mặc như thế nào, cuối cùng cười cười hỏi: "Có phải ta nói nhiều nên con phiền phải không? Con đừng để ý, Nhất Mặc chính là con cưng của lão gia tử, trong nhà này ai phạm lỗi đều phải làm lại còn riêng Nhất Mặc phạm lỗi thì nhắm mắt bỏ qua.""

Ưng Tử bày ra gương mặt tươi cười, gật đầu lung tung.Chờ người giúp việc dọn dẹp xong rồi thì cũng đến lúc dì Trần nói xong, lúc này mới vừa lòng nói: "Dì đi xuống trước, con cũng chuẩn bị xuống ăn sáng đi, hẳn là bọn họ cũng về rồi đó."

Tiễn họ ra khỏi phòng, Ưng Tử đóng cửa lại, ngã lên trên giường, vùi mặt vào chăn kêu lên một tiếng.

Trời ạ, Bùi Chiêu Dương nói không sai, Tiêu gia chính là ""Đàn ông gia trưởng". May mắn chỉ có một năm, tính tính, cuối tuần tới nhà cũ thì nhiều cũng không đến 40 ngày.

Sau khi xuống lầu, vừa đúng lúc Tiêu Nhất Mặc đỡ Tiêu Ninh Đông từ bên ngoài vào.

Tiêu Ninh Đông tuy rằng cũng đầu 70 rồi, nhưng tinh thần vẫn rất tốt, có thể là vừa mới chạy bộ bên ngoài một vài vòng nên sắc mặt hòng hào. Hai cha con tình cảm xác thực không tồi, nói nói cười cười, còn đối với những người con khác, Tiêu Ninh Đông sắc mặt nghiêm túc hơn nhiều.

Theo thường ăn sáng cả gia đình đều chờ Tiêu Ninh Đông ngồi rồi mới ăn cơm, Ưng Tử như cũ đến cả thở mạnh cũng không dám nơm nớp lo sợ mà ăn xong.

"Sao cô lại ăn ít như vậy?" Bỗng nhiên Tiêu Ninh Đông mở miệng.

Ưng Tử ngẩng đầu nhìn, bỗng nhiên phục hồi tinh thần, đây là đang nói chuyện với cô à, vội vàng lên tiếng: ""Con ăn uống ít, no rồi ạ."

"Như thế không được", Tiêu Ninh Đông nhíu mày nói, "Gió thổi qua không phải bay luôn à."

Mấy người phụ nữ đều cười, dì Trần ở một bên cũng cười nói: "Lão gia người không hiểu rồi, bây giờ người trẻ tuổi đều muốn gầy, gầy mới xinh đẹp."

"Nói bậy." Tiêu Ninh Đông giọng không vui, "Như Mẫn Chi là được, phúc hậu, cho nên con cái mới khỏe mạnh."

Tôn Mẫn Chi là vợ của Tiêu Quốc Trung, dáng người đẫy đà, cùng với Tiêu Quốc Trung giống phật Di Lặc rất xứng đôi. Cô (TMC) lên tiếng: "Phúc hậu thì con không dám, nhưng mà béo rất tốt cho sinh đẻ, Tiểu Tử em ăn thêm một chút, nhanh chóng sinh cho ba một cháu trai béo mập đi."

Ưng Tử không thể không ăn thêm hai cái bánh bao nhỏ, lúc trước ở nhà cô ăn bánh bao nhỏ đều không thích ăn nhân, bây giờ không thể không căng da đầu đem nhân mỡ thịt cố gắng nuốt xuống.

Cuối cùng bữa sáng cũng ăn xong, tất cả mọi người đều ra phòng khách.Ưng Tử quyết định theo yêu cầu của dì Trần đi dạo ở nhà ấm trồng hoa, nhà ấm không có nhiều người, có thể thả lỏng tự do.

Cô đang nghĩ nên đi như để mọi người không biết, ở cửa lại có người nói chuyện. Trong ngực Trịnh Ngọc Nhiễm ôm một nó thược dược màu trắng, cười khanh khách mà chào hỏi mọi người, lại nhìn về phía Tiêu Nhất Mặc, mặt đầy ý tứ nói: "Anh Nhất Mặc, hôm nay là kỳ cuối cùng của hoa thược dược (??? Mình cũng không hiểu chỗ này lắm.), nở đặc biệt đẹp, em cố ý mang đến cho mọi người đó."

Tiêu Nhất Mặc gật đầu nói "Cảm ơn.", một bên dì Trần vui vẻ rạo rực nhận lấy: "Vẫn là Ngọc Nhiễm có tâm, hoa đẹp như này, Ninh Đông, chúng ta cũng dính chút sáng. Tiểu Tử, con lấy lên giúp Nhất Mặc cắm đi."

Trịnh Ngọc Nhiễm nhìn về phía cô, nhiệt tình hỏi: "Tiểu Tử sao? Chị tới giúp em nhé, thược dược phối hợp với một chút cỏ Ba Tư hay lá Ngọc Lan, không đúng loại cỏ dương xỉ cũng không tồi.""

Trịnh Ngọc Nhiễm vẻ mặt thân mật, giống như đây là lần đầu tiên các cô gặp mặt, Ưng Tử hoài nghi lần gặp mặt ở chung cư đó có phải cô gặp ảo giác không.

"Cảm ơn, nhưng mà không cần, một mình em cũng được rồi, chị ngồi dưới này đi ạ." Cô vui sướng nhận hoa, nhạn cơ hội rồi khỏi đoàn người, lên phòng ngủ.

Phòng ngủ vốn dĩ có một bó hoa, lá Ngọc Lan xanh mượt không có dấu hiệu héo, Ưng Tử mang thược dược và bình hoa đặt trên bồn rửa tay, lựa chọn tùy tiện phối hợp một chút, tự mình thấy đẹp.

Cắm xong cô cũng không muốn xuống dưới ngồi chờ, đơn giản mang laptop của mình ra ngồi trong thư phòng ôn tập. Kì thi cuối kỳ còn hai tuần nữa, cô muốn tranh thủ lấy học bổng.

Không biết qua bao lâu, cửa phòng vang lên tiếng gõ, Tiêu Nhất Mặc tựa ở trước cửa, cười như không cười nhìn cô.

Cô vội đứng dậy: "Anh muốn làm việc sao? Anh ngồi đi."

Tiêu Nhất Mặc lắc đầu: "Không cần, sao lại không xuống?"

""Tôi không biết nói chuyện lắm," cô giải thích "Ba anh cũng không thích tôi, tốt nhất là không làm cho ông ấy khó chịu.""

Dù sao cô cũng không làm Tiêu phu nhân cả đời.

Tiêu Nhất Mặc nhìn cô, độ cung ở môi ngày càng rõ ràng.

Anh chậm rì rì đi qua, đôi tay chống lên bàn sách, cả người nghiêng lại gần, đối mặt với Ưng Tử.

Ưng Tử có chút ngây.

Chóp mũi bị véo một cái, Tiêu Nhất Mặc cười nói: "Ghen tị cứ việc nói thẳng."

"A?" Ưng Tử ngạc nhiên, đôi môi mấp máy, nhìn có chút ngây ngốc đáng yêu.

Tiêu Nhất Mặc ngứa ngáy, hôn trên đôi môi kia một cái: "Đã nói với cô rồi, Trịnh Ngọc Nhiễm là cháu gái bên ngoại của dì Trần, người tới là khách, với tôi không quan hệ. Đừng ăn giấm, ngoan."

"Tôi không có...." Ưng Tử muốn giải thích.

Tiêu Nhất Mặc nhìn cô, trong mắt là chữ "có" to đùng.

Phụ nữ à, đều khẩu thị tâm phi

Chương 17: Cô bé

Ưng Tử đành phải nhận danh ""ăn dấm"" này, ngoan ngoãn theo Tiêu Nhất Mặc xuống lầu.

Trịnh Ngọc Nhiễm ở phòng khách ngồi nói chuyện với Tiêu Ninh Đông, vừa thấy Ưng Tử liền nhiệt tình đón tiếp: "Tiểu Tử em làm gì trên đó vậy? Ở một mình buồn chán, không bằng xuống đây ngồi nói chuyện với Bác Tiêu."

"Em...ở trên ôn tập cuối kỳ." Ưng Tử giải thích.

"Đại học không phải là đều đọc sách qua qua thôi sao? Nghiêm túc vậy chắc là em muốn thi lên thạc sĩ hả?" Trịnh Ngọc Nhiễm vẻ mặt tò mò.

Tiêu Ninh Đông nhướn mày lên: "Con gái đọc nhiều sách như vậy để làm gì?" (chả hiểu kiểu gì????)

Ưng Tử coi như là hiểu rồi, Trịnh Ngọc Nhiễm đây là cố ý làm cho người Tiêu gia không vui với cô.

Cô cũng không tức giận, chỉ bày vẻ mặt thành khẩn nói: "Con nghe Nhất Mặc, anh ấy bảo con đọc hay không đọc đều được."

Tiêu Nhất Mặc nhịn không được gợi khóe miệng lên.

Còn nói không ghen, lời này vừa nghe chính là nói cho Trịnh Vân Nhiễm nghe.

Anh phối hợp giơ tay nhéo mặt Ưng Tử: "Nghe lời như vậy à?"

Ưng Tử mím môi cười, ngoan ngoãn gật đầu. Dù sao ôn hay không ôn thì thi lên thạch sĩ cũng đều là chuyện của một năm sau, đến lúc đó Tiêu Nhất Mặc ở nơi nào cũng sẽ không rảnh rỗi đến nỗi quản vợ trước là cô.

Sắc mặt Trịnh Ngọc Nhiễm thay đổi, giọng chua lét hỏi: "Ui, anh Nhất Mặc, anh đang chăm trẻ con sao?"

Tiêu Nhất Mặc liếc cô ta một cái.

Dì Trần ở bên cạnh vội nhéo cánh tay của Trịnh Ngọc Nhiễm, lúc này cô ta mới hoàn hồn, cười gượng nói thêm một câu: "Em nói giỡn thôi, Tiểu Tử ôn tập cuối kỳ tốt nhé, chờ nghỉ hè chị lại đến tìm em chơi."

Ưng Tử lễ phép "Vâng" một câu, đương nhiên là không để lời này ở trong lòng. Hai người vừa gặp nhau là biết không hợp nhau rồi, cô có phải điên đâu mà có thể đi chơi với Trịnh Ngọc Nhiễm.

Thời gian ở Tiêu gia luôn làm cô cảm thấy trôi qua quá lâu, ở hai ngày hai đêm thật sự so sánh với ở nhà một tháng còn cảm thấy dài hơn. Tiêu Ninh Đông luôn bày bộ mặt nghiêm túc, dì Trần mỗi câu nói đều có ẩn ý riêng, một vài anh em dâu tuổi tác không khác Ưng Tử là bao thì đề tài lại không hợp nhau, chỉ có cháu trai Tiêu Dục Hành miễn cưỡng nhưng lúc nào cũng thấy vội vàng, đại khái chỉ khi ăn cơm mới gặp mặt, gặp mặt cũng rất xấu hổ cũng không biết nên xưng hô như thế nào.

Xem từ trên xuống dưới, cả nhà vẫn là Tiêu Nhất Mặc là thân thiết nhất.

Buổi tối chủ nhật, Tiêu Nhất Mặc đưa Ưng Tử quay lại trường, Ưng Tử rất muốn cùng anh nói lại chuyện về đoàn hợp xướng, nhưng mà như thế nào cô cũng không thể nói ra khỏi miệng.

Ước mơ âm nhạc mấy năm trước của cô cũng đã vỡ, bây giờ học đại học chuyên ngành là giáo dục lịch sử, về sau tốt nghiệp thì chỉ có thể là một giáo viên dạy lịch sử bình thường, cùng với âm nhạc không liên quan gì hết, cho nên hiện giờ đoàn hợp xướng đối với cô đây là điều rất đáng trân trọng.

Tuy rằng Tiêu Nhất Mặc phản đối cô tham gia liên hoan nghệ thuật nhưng hôm nọ cô tiếp tục kiên trì thì cũng không giải quyết được gì, cô có thể coi nhu là Tiêu Nhất Mặc cam chịu đồng ý không nhỉ?

****

Lần này liên hoan nghệ thuật được làm rất long trọng, trong lịch trình chính còn có rất nhiều người nổi tiếng đến tham dự, trong thời gian ngắn các sinh viên của nhiều trường đều quan tâm đến dù trên mạng hay thực tế sự quan tâm ngày càng mở rộng. Dựa theo thường lệ, tất cả tiết mục nghệ thuật tham gia đều sẽ được bình chọn giải thưởng vàng bạc đồng, và sẽ được công bố trên diễn đàn

Trong quá khứ, ba giải kia đều bị Học viện Điện ảnh, học viện múa giành hết, bây giờ lãnh đạo Sư đại có kì vọng rất lớn đối với đoàn hợp xướng. Bởi vì tiết mục này trong ngày thành lập trường đã rất nổi, vì muốn gia tăng độ mới mẻ với độ nhận diện cao thì Tần Tây Viễn đã đề nghị với Ưng Tử rằng cho thêm một đoạn đánh ly rượu, sau khi tập luyện âm thanh rất hay rất hiệu quả, du dương cùng với giai điệu ca khúc, ý cảnh hợp xướng thanh điệu đều rất phù hợp. (mình không biết về âm nhạc lắm mong m.n thông cảm ạ)

Sau một tuần tập luyện, mọi người đều dùng hết sức lực chuyên tâm, ăn xong cơm chiều liền đến phòng luyện tập, rất vất vả, lãnh đạo nhà trường cũng đến nhìn qua hai lần ở trong đoàn vung tay hạ kinh phí cho mọi người, hứa hẹn nếu đạt trong 3 giải sẽ có khen thưởng bằng vật chất.

Có khen thưởng tất nhiên vui, nhưng mà Ưng Tử hưng phấn nhất chính là Bành Tuệ Tuệ cho biết rằng ở đêm khai mạc, chính là hôm nay khai mạc Vệ Thì Niên sẽ có mặt.

Lịch trình được công bố không có tin tức này, hẳn là vừa mới đưa ra quyết định, Ưng Tử kích động không thôi. Đầu tiên không đều cập tới là do Vệ Thì Niên hát chính, chỉ cần đêm nay có cơ hội tiếp tục gần gũi Vệ Thì Niên, nghĩ thôi trái tim cô cũng ngo ngoe rục rịch.Nếu Vệ Thì Niên nhìn thấy cô trên sân khấu, có thể nhận ra cô hay không?

Biểu diễn rất thành công, âm cuối cùng kết thúc, cả thính phòng đang yên tĩnh bỗng vang lên tiếng sấm vỗ tay.

Ưng Tử lui xuống sân khấu, không kịp tháo trang sức, đợi không nổi mà muốn đi ra sân khấu nhìn Vệ Thì Niên, lại bị thông báo đường bên trái hậu trường không thể đi.

""Không được, xin xỏ cũng vô dụng." Hai bảo vệ làm hết phận sự, còn tận tình khuyên bảo một câu: "Đây cũng là vì tốt cho các cô thôi, đừng theo đuổi thần tượng nữa, an toàn toàn trên hết."

"Tôi không theo đuổi thần tượng, tôi là...."

Là bạn của Vệ Thì Niên.

Ưng Tử nói nhỏ trong lòng một câu. Đương nhiên, cô không có mặt mũi nói ra, nói ra cũng vô dụng, lại bị người khác chê cười cô khoác lác mạnh miệng.

Thất vọng mà nhìn xuyên qua song sắt chắn ở cửa, Ưng Tử ủ rũ quay trở lại thính phòng.

Tiết mục của Vệ Thì Niên là tiết mục áp chót gồm 2 bài, từng là người đạt được giải thưởng kỷ lục vàng, cũng tổ chức vài buổi biểu diễn concert, Vệ Thì Niên không thể so sánh với những ca sĩ bình thường khác, đầu tiên là một khúc cổ phong < Say hoa ấm> làm người như say như dại, thứ hai là một bài hát về tình yêu đầu <Hôm nay bạn yêu tôi không?> nghịch ngợm thâm tình, phía dưới nhóm sinh viên đều có chút điên cuồng, trong lúc nhạc dạo thì liều mạng kêu tên Vệ Thì Niên.

Hát xong hai bài hát, Vệ Thì Niên giơ tay làm động tác im lặng, tiếng hét chói tai phía dưới thoáng bình ổn một chút: "Cảm ơn sự nhiệt tình hôm nay của mọi người, tôi tốt nghiệp ở Học viện Âm nhạc Tế An, đã từng chung một khuôn viên với mọi người, rất vinh hạnh khi được mời tham gia liên hoan nghệ thuật, nơi đây làm tôi cảm thấy được thiên phú của mọi người, đặc biệt là tiết mục, làm tôi rất kinh ngạc. Cảm ơn mọi người đã cải biên, chúc các bạn trên con đường học nghệ thuật sẽ đạt được thành tựu to hơn nữa."

Hô hấp Ưng Tử như ngừng lại, dại ra hai giây, chợt cánh tay bị thành viên của đoàn kéo lại, mọi người cầm tay nhau hô lên.

Bọn họ được Vệ Thì Niên khen!!

Đây là lời khen tốt nhất dành cho bọn họ, bao nhiêu khó khăn vất vả đều trở thành hư không.

Lễ khai mạc kết thúc, vừa đúng là 5 giờ chiều. Đoàn hợp xướng chào tmaj biệt nhau ở cổng trường Học viện Điện Ảnh, Tần Tây Viễn cùng một số thành viên có quan hệ tốt đi ăn cùng nhau, có người cũng muốn Ưng Tử đi cùng.

Ưng Tử uyển chuyển từ chối, áy náy nói với Tần Tây Viễn: "Hôm nay em có việc phải về nhà gấp."Tần Tây Viễn cũng khách khí mà cười cười: "Vậy hẹn em lần sau nhé."

Nhìn đám người bọn họ xa dần, Ưng Tử mới thở phào nhẹ nhõm một hơi.

Từ lúc trên diễn đàn đồn đãi vớ vẩn về cô và Tần Tây Viễn, cô rất cẩn thận mà duy trì khoảng cách với Tần Tây Viễn, rất sợ lại có thêm hiểu lầm không cần thiết gì nữa, may mắn Tần Tây Viễn cũng khắc chế không có hành động tỏ tình gì thêm nữa.

Di động trong túi rung lên 2 cái, cô vưa cầm ra là Tiêu Nhất Mặc nhắn.

Tiêu Nhất Mặc: Buổi tối muốn ăn gì?

Cảm giác chột dạ nhảy lên trong lòng.

Cô không chỉ không lui khỏi đoàn mà còn tham gia liên hoan nghệ thuật, hơn nữa một tuần này cô bận việc tập luyện, đừng nói là muốn tăng tiến tình cảm với Tiêu Nhất Mặc ngay cả wechat cũng không nhắn được mấy tin.

Cô nhanh chóng đánh chữ, giữa những con chữ đều mang theo một chút hương vị lấy lòng.

Tử: Tôi cái gì cũng được, anh muốn ăn gì vậy?

Tử: Hay là tôi nấu cho anh ăn nhé? Có được hay không?

Tiêu Nhất Mặc: Cô nấu cái gì?

Ưng Tử nói vài tên món ăn, một lúc sau Tiêu Nhất Mặc nhắn một câu: Được rồi.

Ưng Tử rất vui vẻ, tục ngữ nói trời đánh tránh miếng ăn, cô vất và làm một bữa ăn nếu Tiêu Nhất Mặc ăn ngon miệng nói như thế nào thì cũng sẽ không tức giận việc cô tham gia liên hoan nghệ thuật đâu.

Đầu tiên cô muốn trực tiếp về hoa viên Nghê Sơn, nhưng lại phải thay đổi lộ trình, dù sao cũng làm đồ ăn vì Tiêu Nhất Mặc, đầu lưỡi kén ăn đó cũng được luyện từ nhỏ mà ra, đi mua chút nguyên liệu mới để nấu mới được.

Ưng Tử vừa đi vừa nghĩ, đang lơ đãng phía sau vang lên tiếng còi xe, cô quay đầu nhìn lại, một chiết xe việt dã đằng sau cô.

Cửa sổ xe từ từ hạ xuống, khuôn mặt đẹp trai của Vệ Thì Niên xuất hiện trước mặt cô.

Ánh hoàng hôn chiều tà từ cửa xe phản xạ lại, trong khoảng thời gian ngắn Ưng Tử có chút hoa mắt, cho rằn mình đang nằm mơ.

"Người dẫn đầu của?" ánh mắt của Vệ Thì Niên dừng trên mặt cô, như muốn tìm tòi nghiên cứu gì đó.

Ưng Tử theo bản năng gật đầu.

Vệ Thì Niên nhìn cô, bỗng nhiên bật cười, nụ cười ấm áp mà quen thuộc: "Đây là lần thứ mấy chúng ta gặp mặt nhau?"

"Vệ đại ca." Trái tim Ưng Tử thình thịch nhảy loạn, thử thăm dò kêu một câu.

"Cô bé, anh tìm được em rồi," trong mắt Vệ Thì Niên hiện lên chút kích động, nhanh chóng mở cửa xe, thanh âm sung sướng nói:"Mau lên đây, lần này không thể để vuột mất được."

PS: chị ơi quên chồng rồi à ☹((((((

Chương 18: Dòng máu gia tốc

Đã 6-7 năm hai người không gặp nhau, Ưng Tử có rất nhiều chuyện để nói, cả đường đi ríu rít không ngừng.

"Hôm đó ở trong thang máy khách sạn, sao em không gọi anh?" Vệ Thì Niên giọng trách cứ.

""Em cho rằng anh không quen biết em," Ưng Tử lè lưỡi, "Lúc trước em mới 15 tuổi, bây giờ đã qua bao nhiêu năm em cũng có thay đổi, hơn nữa anh còn là người nổi tiếng em không dám nhận."

Vệ Thì Niên nhìn chằm chằm quan sát cô một lúc, cười nói: "Không có thay đổi gì hết, chỉ là cao hơn và gầy hơn một chút, vẫn xinh đẹp như xưa."

Được người nổi tiếng khen, Ưng Tử rạo rực nói: "Cảm ơn Vệ đại ca."

Tiệm ăn tại gia rất yên tĩnh, tiếng suối chảy, âm thanh nhẹ nhàng của đàn cổ, bên cạnh huân hương lượn lờ, làm người khác có một loại cảm giác như đang trong thời cổ đại, ghế ngồi cũng bày kiểu cổ kính, tên thức ăn cũng mang theo hơi hướng cổ.

Vệ Thì Niên là khách hàng quen thuộc, theo thói quen cũ gọi vài món đồ đặc sắc, không bao lâu chính tay chủ quán mang một bình rượu và đồ ăn ra: "Ưng tiểu thư, đây là lần đầu tiên Niên đưa một người phụ nữ đến, tôi mang chút bản lĩnh ủ rượu đến, đây chính là rượu mơ do chính tôi ủ, còn đây là nước mơ chua, mùa hè uống giải nhiệt tốt.""

"Lão Trịnh chú nói cũng nhiều thật." Vệ Thì Niên tà tà liếc ông một cái.

Lão Trịnh vui vẻ: "Được được được, tôi thức thời vậy, tự động biến mất không quấy rầy cậu cùng Ưng tiểu thư nữa."

Bàn ăn dần yên tĩnh, Vệ Thì Niên hơi hơi khom người, rót cho Ưng Tử một ly mơ chua, sau đó rót cho chính mình một ly rượu mơ: "Nào, Tiểu Tử chúc mừng chúng ta gặp mặt nhau sau bảy năm xa cách."

Hai cốc sứ chạm nhau vang lên tiếng ""đinh"" giòn vang.

Hai người nhìn nhau cười, uống một hơi cạn sạch.

"Bây giờ em học dương cầm như thế nào rồi?" Vệ Thì Niên thuận miệng hỏi một câu, "Bây giờ học với ai vậy?"

Tươi cười ở khóe miệng Ưng Tử dần phai nhạt, nhỏ giọng nói: "Vệ đại ca, em...đã rất lâu rồi em không học dương cầm, từ bỏ từ lúc học phổ thông rồi ạ." (theo cv là cao tam nhưng mình thay phổ thông cho nó thuần việt nhé)

"Cái gì?" Vệ Thì Niên kêu lên.

Hai người quen biết nhau, chính là bởi vì dương cầm.

Khi đó Ưng Tử đàn dương cầm rất khá, lúc nghỉ hè ban đầu thầy dạy dương cần giới thiệu cho cô một học trò của thầy ở học viện âm nhạc, giáo viên họ Lâm, ở trong giới dương cầm rất nổi tiếng, nổi tiếng từ việc dạy ra những người tài.

Lúc ấy thời gian của giáo sư Lâm có hạn, mỗi lần dạy chỉ có thể dạy khoảng nửa giờ, vì để không lãng phí tiền học cả khóa này mỗi lần Ưng Tử đều đến phòng luyện đàn trước 2 tiếng đồng hồ để luyện tập, sau đó mới đến phòng học của giáo sư Lâm.

Năm đó Vệ Thì Niên học năm 3, đang chuẩn bị tham gia một chương trình ca nhạc, có một ngày linh cảm xuất hiện chạy đến phòng luyện đàn liền gặp Ưng Tử.

Phòng đàn là một căn nhà 2 tầng, bị phân thành một gian to và một gian lớn, ở giữa là hành lang, Ưng Tử bị giọng ca êm tai của anh hấp dẫn, Vệ Thì Niên lại kinh ngạc với kĩ năng thành thạo dương cầm và lĩnh ngộ âm nhạc của cô, hai người càng nói càng hợp ý.

Hai tuần nói chuyện cùng nhau Ưng Tử trở thành người đầu tiên nghe bài mới của Vệ Thì Niên, Vệ Thì Niên cũng cổ vũ Ưng Tử phát triển nhiều hướng, như thử viết nhạc. Khoảng thời gian vui vẻ trôi qua, khóa học kì hè chỉ còn một ngyaf, Ưng Tử ở trong phòng học đàn rất lâu nhưng lại không thấy Vệ Thì Niên xuất hiện, sau đó dù cô có cố ý đi đến Học viện âm nhạc vài lần hỏi vài học sinh học đàn cũng không ai biết tên này.

Đây là kì nghỉ hè vừa vui lại vừa buồn của cô: cô tìm được một anh trai biết biến hóa âm nhạc, nhưng lại không cẩn thận đánh mất điều đó.

Lần nữa gặp Vệ Thì Niên là ở trên màn hình TV. Quốc khánh năm ấy, trong nước nổi lên một chương trình tuyển chọn âm nhạc <Giọng hát của bạn>, Vệ Thì Niên lấy nhạc do chính mình sáng tác là < Đào hoa Trung Quốc> đạt được lượt bình chọn cao, giành giải với chất giọng không gì có thể bàn và với ngoại hình đẹp trai thành công debut, nhanh chóng trở thành thần tượng giới trẻ.

Cũng là bắt đầu từ năm đó, ông của Ưng Tử qua đời, từ đó Ưng gia tuột dốc cô từ bỏ âm nhạc, đem tiếng ca mùa hè đó cất sâu trong tâm trí.

"Em cảm thấy mình học cũng tốt rồi nên không học nữa." Ưng Tử không muốn nói về những ngày thảm hại đó, liền nói một câu qua loa.

"Vậy đáng tiếc quá," Vệ Thì Niên cảm thấy rất tiếc hận, " Anh còn tưởng em muốn ra nước ngoài du học đào tạo chuyên sâu cơ."

Ưng Tử nhấp môi cười: "Anh còn nói phải tự bài hát cho em kia mà.""

Vệ Thì Niên nhìn cô vài giây, sau một lúc đột nhiên hỏi: "Em theo dõi weibo của anh ư?"

Ưng Tử gật đầu, lấy điện thoại ra mở mục đặc biệt chú ý, chính là weibo của Vệ Thì Niên:"Anh xem, em đánh dấu ở đây," cô khoe, "Mỗi lần anh đăng nó đều nhắc nhở." (chắc giống kiểu xem trước trên fb ý nhỉ)

Cập nhập bài viết mới nhất là video ngắn, âm thanh 10 giây, Ưng tử đã nghe qua vô số lần.

[Gió mùa hạ năm đó làm êm dịu linh hồn đầy rối bời của tôi.]

Âm thanh trong trẻo lại vang lên lần nữa, Ưng Tử cảm thấy mũi hơi chua.

Cuộc gặp xa cách sau mấy năm diễn ra tốt đẹp, nếu năm đó hia người không mất liên lạc chắc hẳn sẽ càng tốt hơn.

Cô không nhịn được nói: "Vệ đại ca, sao ngày đó anh lại không đến? Em đợi anh cả một buổi chiều."

"Lúc đó anh cũng không biết nên nói như thế nào? Đặc biệt tâm cao khí ngạo, cảm thấy mình có thế trổ hết tài năng ở chương trình ca nhạc đó, nhất chiến thành danh, không nghĩ rằng đạo diễn Tổ Lâm Thời lại nói với anh là phải kí hợp đồng với công ty giải trí của bọn họ, nếu không sẽ không cho anh lên chương trình, anh tìm người hỗ trợ kết quả bị tổ tiết mục lừa." Vệ Thì Niên nhớ đến năm đó cũng cực kì cảm khái, "Dưới sự tức giận anh liền rút lui khỏi đó, nhưng không ngờ lại bị đả kích lần hai, anh vất vả lắm mới tìm được một tiểu tiên nữ nghe có tâm nhưng mà lại biến mất tăm tích, mà anh lại ngu không hỏi số liên lạc của cô ấy, lúc ấy anh rất muốn tát cho mình hai bạt tai."

Hai người liếc nhau, đồng thời móc điện thoại ra.

"Cho anh số điện thoại em đi.""Thêm wechat nhé."

Ưng Tử mím môi cười.

Hóa ra, sự tính năm đó không chỉ mỗi có tiếc nuối, đó cũng là tiếc nuối của Vệ Thì Niên, thời niên thiếu của mình cũng đặt trong lòng của Vệ Thì Niên, cảm giác này thật tốt..

Hai người thêm wechat của nhau, Vệ Thì Niên chỉ chỉ vòng bạn bè của cô, cười hỏi: "Vì sao không có video em hát? Bài dễ nghe như vậy, nếu là anh, chắc hẳn sẽ đăng lên khoe."

Ưng Tử đang ở giao diện thêm bạn bè tạm dừng một chút, cảm thấy hình như mình đã quên điều gì.

Bỗng nhiên cô quay về đầu giao diện, vừa nhìn khung thoại của Tiêu Nhất Mặc đứng đầu tiên, còn có 2 tin nhắn chưa đọc.

Trời ạ!

Mồ hồ lạnh sau lưng lập tức chảy dài, cô trợn mắt đứng lên, chén đĩa trên bàn "Leng keng" ầm ĩ.

"Đúng đúng đúng, không được rồi, Vệ đại ca, em có việc gấp đi trước," Cô vội vội vàng vàng cầm túi, vừa chạy vừa quay đầu hướng Vệ Thì Niên kêu, "Qua hai ngày nữa em lại hẹn anh, em mời anh ăn cơm."

"Hả...."" Vệ Thì Niên sửng sốt, cũng đứng lên, "Gấp vậy sao....Anh đưa em đi nhé?"

"Không cần! Hẹn gặp lại."

Chữ ""lại" còn ở bên miệng Ưng Tử cũng chạy ra khỏi ghế, thiếu chút nữa đâm đầu vào nhận viên phục vụ.

Đẩy cửa ra, hơi nóng đánh úp lại.

Trời đêm nay đặc biệt oi bức, điều hòa trong quán lại rất mát, Ưng Tử có chút hoa mắt váng đầu.

Vừa mới chạy ra đường vẫy một chiếc taxi, điện thoại trong túi liền vang lên, là Tiêu Nhất Mặc gọi đến.

"Cô ở đâu? Đồ ăn đâu?" Âm thanh Tiêu Nhất Mặc hiện rõ sự không vui, "Wechat không trả lời, trong nhà không có ai, bụng tôi kêu rồi đây này."

Nhìn thời gian, đã đến 7 giờ, Ưng Tử gấp đến độ sắp khóc, lắp bắp noi: "Tôi....tôi...không thoải mái."

"Cô ở đâu? Chỗ nào không thoải mái?" Tiêu Nhất Mặc quan tâm hỏi.

"Tôi....tôi ơ..."" Cô hoảng sợ nhìn bốn phía, phía xa có một cái bảng cứu vớt cô,"Tôi ở khu nghỉ bệnh viện Hoàng La."

"Ngồi yên ở bệnh viện, tôi đến liền." Tiêu Nhất Mặc vội vàng cúp điện thoại.

Khu nghỉ bệnh viện này không lớn, nhưng người rất nhiều, vừa nhanh vừa vội, rất nhiều người bị cảm nắng, mọi người khám bệnh xong, đều đến đây châm điếu thuốc.
Hai mươi phút đến đây quả thật rất đáng kinh ngạc, mồ hôi lạnh phía sau lưng lạnh toát, cổ họng bởi vì chạy vội mà khô khốc, nuốt một ngụm nước bọt mà giống như lửa đốt.

Không đến vài phút Tiêu Nhất Mặc đến sảnh sau, vội vã đến cau mày hỏi: "Sao lại thế này? Bị cảm nắng?"

"Tôi..."" Âm thanh vừa ra khỏi miệng, mới phát hiện giọng khàn khàn, đành phải bóp cổ họng lắc đầu: "Tôi không có việc gì..."

"Sao lại không có việc gì? Mặt cô trắng không khác gì tờ giấy rồi." Tiêu Nhất Mặc trầm lại, cầm tay cô, bàn tay lạnh ngắt, "Đi, đi đăng kí."

"Không, không, không, về nhà nghỉ ngơi là tốt thôi." Ưng Tử không chịu đi, cổ họng phát ra âm thanh đau đớn, sức tay của Tiêu Nhất Mặc quá lớn tay chân cô mêm oặt, không dậy được. Do sôt ruột mồ hôi lạnh lại toát ra, đầu óc quay cuồng, người phía trước thì cứ kéo, đầu cô liền cắm xuống sàn.

Mất đi ý thức hơn 10 giây, chờ cô khôi phục ý thức, đã bị Tiêu Nhất Mặc bế ngang lên đưa đến phòng cấp cứu.

Đo nhiệt độ cơ thể, xét nhiệm máu, chính xác là bị cảm nắng, nhiệt độ lên đến 39 độ.

Đến khi truyền nước muối, Ưng Tử còn nôn một lần, tuy rằng đã nôn trong thùng rác, nhưng ống quần của Tiêu Nhất Mặc vẫn dính một chút bẩn, mặt đều nhăn lại.

"Rốt cuộc buổi chiều cô làm gì? Sao lại biến mình thành như thế này?" Anh cắn răng hỏi, âm thanh nghe rất hung dữ.

Bên cạnh có người nahf chờ bệnh nhân đều nhìn sang bên bọn họ: Bạn gái bị bệnh thành như vậy còn có thái độ như thế, kì cục quá.

"Xin lỗi..."Vành mắt Ưng Tử đỏ lên, uể oải xin lỗi.

Tiêu Nhất Mặc mềm lòng.

Thôi thôi, không so đo với bệnh nhân.

Truyền nước muối cũng đến 8 giờ, Ưng Tử cuộn tròn trên ghế, người vô lực, Tiêu Nhất Mặc sờ tay cô vẫn lạnh băng, cho cô nằm lên đùi, khoác tây trang lên cho cô.

Một lúc sau có người đưa cháo trắng và mì đến. Tiêu Nhất Mặc nhịn đói đã lâu, bụng sớm đã dán vào lưng, đem mì ăn nhanh sau đó đỡ Ưng Tử dậy bón cháo cho cô.

Ưng Tử lắc đầu không chịu ăn.

Tiêu Nhất Mặc đành phải dỗ cô: "Ngoan, cô không ăn cơm thì không có sức đâu, phải có dinh dưỡng mới có thể nhanh khỏi."

Lông mi Ưng Tử run rẩy, nước mắt "lạch cạch"" rơi xuống.

Tiêu Nhất Mặc đau lòng, lại dỗ: "Đừng khóc, sao lại giống trẻ con thế, nào uống một ngụm đi."

Cháo vẫn nóng, anh thổi thổi, đưa đến miệng Ưng Tử, Ưng Tử khóc càng dữ, lông mi đầy nước mắt, dựa vào anh ăn từng miếng một.

Tiêu Nhất Mặc đau lòng biến thành tâm ngứa ngáy, uy hiếp nói:"Cô lại khóc, tôi liền hôn cô ở đây luôn."

"Hức....thật xin lỗi...." Ưng Tử khụt khịt xin lỗi. Tiêu Nhất Mặc đối xử tốt với cô như vậy, cô lại lừa anh, trong lòng cô rất áy náy.

Tiêu Nhất Mặc rất vừa lòng, biết bị ốm thêm phiền toái cho anh là tốt. Anh khoan hồng độ lượng nói: "Được rồi, không so đo với cô, ăn cháo xong, lần sau tự chăm sóc mình cho tốt, đừng thêm phiền cho tôi."

Ưng Tử ngoan ngoãn gật đầu, nhìn tay anh một ngụm một ngụm ăn dần hết bát cháo.

Lăn lộn một buổi tối, về đến nhà cũng 10h.

Truyền nước xong, tinh thần Ưng Tử tốt hơn nhiều, Tiêu Nhất Mặc thích sạch sẽ, đi tắm rửa trước, sau đó ôm cô đến phòng tắm, Ưng Tử đợi nửa ngày cũng không thấy anh rời khỏi, không khỏi hoang mang nhìn anh.

"Sợ cô ngất xỉu." Tiêu Nhất Mặc cười như không cười nhìn cô.

Ưng Tử đỏ hết mặt.

Biết da mặt cô mỏng, Tiêu Nhất Mặc không đùa cô nữa, khép hờ cửa phòng tắm:"Như này đi, tôi đứng ở cửa, sau một lúc tôi gõ cửa cô phải trả lời tôi, thế nào?"

Ưng Tử đỏ mặt gật đầu.

Tiếng nước chảy "ào ào"" vang lên, Tiêu Nhất Mặc nghe xong nhịn không được nghĩ đên chiếc eo một tay có thể ôm hết kia, còn có da thịt trắng nõn giấu trong áo ngủ màu hồng đó.

Cảm giác máu gia tăng tốc độ chảy.

Thất thần mà gõ cửa, qua năm sáu lần, cuối cũng tiếng nước cũng ngừng nhưng bên trong lại chậm chạp không đáp.

Trái tim Tiêu Nhất Mặc lập tức căng thẳng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau