CHÚ TIÊU LÚC NÀO CŨNG TỨC GIẬN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Chú tiêu lúc nào cũng tức giận - Chương 6 - Chương 10

Chương 5: Ngà voi trắng 5

Không khí hài hòa ban đầu hoàn toàn biến mất. Toàn thân Tiêu Nhất Mặc luôn tản ra một cỗ áp suất thấp liên tục đến khi ăn xong bữa tối.

Rời khỏi khách sạn, Tiêu Nhất Mặc không về nhà luôn mà đi đến đường Bắc Châu vào một cửa hàng xa xỉ, một lúc chọn ba bốn cái áo choàng cho Ưng Tử thử từng cái một, làm cho cô lời cự tuyệt của cô chưa kịp nói thì liền thanh toán luôn.

Ưng Tử không biết vừa rồi tại sao Tiêu Nhất Mặc lại thay đổi cảm xúc nhanh như vậy, là do chữ kí của Vệ Thì Niên sao?

Cô đau lòng mà không thể biểu lộ ra, trong ánh mắt của người bán hàng mà ôm hộp quà, yên lặng mà đi sau Tiêu Nhất Mặc ra xe.

Chiếc xe vững vàng đi thẳng, tiếng nhạc nhẹ nhàng quanh quẩn trong không khí, biểu tình của Tiêu Nhất Mặc khôi phục lại bình thường, tựa lưng vào ghế ngồi nhắm mắt dưỡng thần.

Không có ánh mắt sắc bén nhìn chằm chằm, thần kinh căng thẳng của Ưng Tử cũng thoáng thả lỏng một chút, ý niệm muốn cùng Tiêu Nhất Mặc bồi dưỡng cảm tình thân mật cũng hoàn toàn bay tận chín tầng mây, cô nỗ lực sự tồn tại của chính mình, lùi thân thể vào trong một góc, ánh mắt không có mục tiêu nhìn ra ngoài cửa sổ xe chạy lướt qua từng khu phố.

Một tiếng ho nhẹ truyền đến, mũi cô hơi chua xót, làm bộ không nghe được, ngồi yên không động đậy.

""Lại đây."" Tiêu Nhất Mặc nhàn nhạt nói.

Cô chần chừ một lúc, đành phải yên lặng không tiếng động mà dịch lại gần.

Tiêu Nhất Mặc thuận thế cầm tay cô, nó rất lạnh.

Không biết là do vừa rồi tức giận dọa đến cô rồi hay không, hay là do thể trạng cô ốm yếu mà bàn tay dễ bị lạnh.

Trong lòng Tiêu Nhất Mặc có một chút hối hận, có phải vừa rồi quá hung dữ? Một cô gái như Ưng Tử sao có thể giống nhân viên cấp dưới ở văn phòng được, hay như người phụ nữ khác thì cũng không thể chịu được. Lại nói, gặp người kia chắc hẳn cũng chỉ là tình cờ, cô cũng không biết gì mà anh lại giận chó đánh mèo.

Thật ra, anh chọn Ưng Tử kí hợp đồng hôn nhân này còn có lí do thứ hai, đó là cô nhìn rất ngoan ngoãn nghe lời, không có dã tâm, khi hợp đồng kết thúc thì sẽ không bám anh không buông, nhưng bây giờ xem ra lá gan thật sự rất nhỏ. Không phải chỉ là ném một cái áo thôi sao? Như thế nào lại sợ thành như vậy? Vừa rồi mua cho cô nhiều đồ tốt như vậy chẳng lẽ lại kém hơn so với cái áo cũ đó? Cô cũng không biết lại đây nói vài lời hay, ngược lại anh phải tự tìm bậc thang đi xuống.

Tiêu Nhất Mặc hơi đau đầu, nhẹ nhàng bâng quơ mà trấn an một câu: ""Được rồi, đền cho cô nhiều áo như vậy chắc đủ rồi chứ? Sau này đừng tùy tiện để người khác kí tên lên áo, bây giờ thân phận khác trước, người ta thấy lại chê cười.""

Ưng Tử không dám phản bác, nhẹ nhàng đáp lại.

Phía trước không biết có cái gì xe đột nhiên dừng lại, Ưng Tử suýt chút nữa lăn xuống dưới ghế, Tiêu Nhất Mặc tay chân lanh lẹ, cánh tay túm được cô ôm vào trong ngực.

Một mùi như mùi gỗ đánh úp vào cô, mặt dán lên áo sơmi, Ưng Tử cảm nhận rõ ràng từng khối cơ bắp co dãn. Cô đỏ mặt một chút, nỗ lực khắc chế bàn tay theo bản năng muốn sờ của mình.

Đâm lao đành phải theo lao thôi.

Xe dừng cũng không lâu. Từ khách sạn đến hoa viên Nghê Sơn, đi qua một một tòa nhà không biết đang xảy ra sự cố gì, có chút đổ vỡ, xe đi qua lắc đi lắc lại.

Ưng Tử một đường đều chui trong lòng Tiêu Nhất Mặc, có thể là do cái ôm kia quá thoải mái nên cả người cô đều thả lỏng mơ mơ màng màng mà ngủ, lúc tỉnh lại thì xe đã dừng ở gara.

Trở về chung cư, Tiêu Nhất Mặc liếc mắt một cái liền thấy lọ hoa trên bàn trà, không khỏi sửng sốt một chút: ""Cô mua sao?""

Ưng Tử vội lắc đầu: ""Có một người bạn của anh tên Trịnh Ngọc Nhiễm cắm, cô ấy biết mật mã cửa nên vào, còn mang rất nhiều trái cây đến cho anh, nhưng mà....""

""Sao vậy?"" Tiêu Nhất Mặc cười như không cười nhìn cô, ""Cô ấy tới nên cô không vui?""

""Không có."" Ưng Tử chạy nhanh giải thích, ""Tôi cũng không biết tiếp đãi cô ấy như thế nào nên cô ấy hình như nhìn tôi không vừa mắt lắm.""

""Nên tiếp đãi như thế nào thì tiếp đãi như thế."" Tiêu Nhất Mặc thuận miệng nói, ""Cô ấy thích tôi nên tất nhiên là sẽ nhìn cô không thuận mắt rồi.""

Tuy rằng Ưng Tử đã đoán được, nhưng mà không nghĩ đến Tiêu Nhất Mặc sẽ thẳng thắn đem một người phụ nữ có ý với anh nói ra như thế, cô không khỏi ngây ngẩn cả người.

Nhìn đôi môi kia mấp máy, chỉ thấy một nửa khuôn mặt, ánh sáng khó hiểu cùng kinh ngạc hiện trong đôi mắt, nhìn như một người đang ghen nhưng lại nỗ lực giả vờ mình là người phụ nữ rộng lượng.

Tâm tình Tiêu Nhất Mặc rất tốt, biểu tình lúc trước khi nhìn thấy chữ kí đó hoàn toàn biến mất: ""Đây có cái gì hiếm lạ? Nói thật cho cô biết, người thích tôi rất nhiều, tôi cũng không có khả năng chú ý tất cả. Cô ta là cháu ngoại của dì Trần, xem như cho dì Trần một chút mặt mũi nên bình thường tôi còn quan tâm cô ta một chút. Cô ta biết mật mã là vì lúc trước dì Trần nhờ cô ta đưa đồ cho tôi. Bây giờ cô ở đây, tôi sẽ bảo cô ta không cần đến đây nữa, đổi lại mật mã đi, đỡ làm cho cô không thoải mái.""

Ưng Tử rất muốn nói là cô không có gì không thoải mái cả, nhưng mà hiển nhiên Tiêu Nhất Mặc không để ý đến cô, tiếp tục nói: ""À đúng rồi, cuối tuần sau tôi đưa cô đến nhà tôi gặp ba tôi, sau này khi gặp Sử Mật Tư tiên sinh đỡ bị lộ tẩy, tình huống trong nhà có biết không? Đừng đến lúc đó thấy người lại nói không ra lời.""

""Đều biết."" Ưng Tử gật gật đầu, người tên Sầm Ninh kia đã từng nói qua tình huống Tiêu gia với cô, hào môn đúng là gia tộc rắc rối lại phức tạp, ""Anh có 3 anh trai, hai người chị cùng cha khác mẹ, mẹ kế là dì Trần.""
""Vậy là tốt rồi, không có chuyện gì, đi ngủ đi."" Tiêu Nhất Mặc rất vừa lòng, phân phó một câu liền đi thẳng vào phòng ngủ chính.

Ưng Tử đứng yên tại chỗ không nhúc nhích, nên hay không nên đi vào phòng ngủ chính? Hay là vẫn vào phòng ngủ cho khách như tối hôm qua?

Vừa rồi lúc ăn cơm cô có uống mấy ngụm vang đỏ, trải qua sự kiện áo choàng kia bị dọa đến bốc hơi đến một chút cũng không có, cô có chút lúng túng.

Dù sao Tiêu Nhất Mặc cùng không bảo cô đi vào nên liền giả ngu vậy.

Cô quay đầu đi vào phòng danh cho khách.

Sáng sớm hôm sau, Ưng Tử dậy làm bữa sáng.

Tối hôm qua không làm theo kế hoạch tăng độ thân mật với Tiêu Nhất Mặc được nên cái này làm cho cô có chút áy náy, vì thế bữa sáng cô hết sức dụng tâm. Tủ lạnh có dì giúp việc chuẩn bị đầy đủ thức ăn mới, cô lấy đậu nành, trứng gà cùng bánh mì nướng, lấy lõi bánh mì ra thành hình trái tim rồi cho quả trúng gà xuống làm thành một chiếc bánh có nhân trái tim.

Thời điểm Tiêu Nhất Mặc ra, cô vừa mang đồ bưng ra bàn, cẩn thận mà bưng ra còn cố ý khen một câu: ""Phòng bếp của anh đồ đẹp lại còn dùng tốt, làm tôi dậy sớm chuẩn bị bữa sáng đặc biệt có cảm giác thú vị, hương vị nhất định không tồi, anh thử đi.""

Đĩa bánh mì trứng gà tình yêu, bánh mì nướng tản ra mùi hương, bên cạnh có một cốc sữa đậu nành nhìn qua rất muốn ăn, cảm giác đau lòng vì đồ bếp yêu quý được sử dụng nữa giống như được giảm bớt rất nhiều.

Thôi.

Lần sau lại mua một bộ khác về thay thế vậy, cô ấy thích dùng thì tùy cô ấy thôi.

Tiêu Nhất Mặc khoan hồng độ lượng nghĩ.

Đến giữa trưa, trường của Ưng Tử có một hoạt động, cô nói với Tiêu Nhất Mặc một câu rồi trở về trường học.

Trong xã đoàn của Đại học Sư Phạm Tế An nơi Ưng Tử đang học hoạt động rất đông đảo, trong đó đoàn hợp xướng là nơi nổi tiếng nhất trường, Ưng Tử yêu thích âm nhạc, cô có tiếng nói trong đoàn, năm nhất khi cô gia nhập đoàn hợp xướng không bao lâu thì cô được coi là người quan trọng trong đoàn.

Xã đoàn hoạt động giống nhau nên thời gian làm việc cũng cố định, lần này đột nhiên phát sinh tình huống nên mọi người hẹn nhau vào buổi chiều chủ nhật.

Đoàn trưởng Tần Tây Viễn đưa cho cô vài khúc phổ: ""Tiểu Tử, mau nhìn xem, kỉ niệm thành lập trường 60 năm chúng ta muốn tổ chức một tiết mục, tiết mục lần trước chúng ta biểu diễn, các thầy nói là không có gì mới mẻ, thật không hiểu được các thầy cô nghĩ gì bọn họ không phải thích nhất là năng lượng sao, chúng ta trình bày ""Đoàn kết chính là lực lượng"" không phải quá hoàn mĩ à?

Tiết mục đó chính là do học sinh Tần Tây Viễn chuẩn bị, bị chê cũng có lí của nó.

""Là muốn ca khúc mới hay hình thức mới ạ?""Ưng tử vừa xem vừa hỏi. Hỏi nhiều người như vậy nhưng mọi người đều ha ha nói, ""Đoàn trưởng cậu quyết định là được."" Ưng Tử là người đầu tiên nỗ lực giúp anh nghĩ, Tần Tây Viễn cảm động đến rơi nước mắt: ""Tôi nghĩ nên đổi mới hết, không thì lại bị chê.""

Ưng Tử nghĩ nghĩ nói: ""Hợp xướng khúc này đến nỗi ai cũng nhàm chán quá rồi, hay chúng ta thử cải biên ca khúc đang được yêu thích nhất xem? Lần trước ca khúc ""A tạp Bella"" ở trên mạng nổi tiếng suốt một thời gian, mọi người ai cũng hứng thú với nó, chúng ta có thể thử xem xem, đoàn hợp xướng chúng ta cũng làm ra một ca khúc như ""A tạp Bella.""

""A tạp Bella.""Có một thành viên bên cạnh tò mò hỏi, ""Em nói là hát rồi đệm nhạc hợp xướng sao? Cái này có phải hơi khó không?""

Tinh thần Tần Viễn Chu rung lên: ""Không đến mức quá khó khăn, trước kia tôi ở trung học có tiếp xúc một chút, từng có một chút hiểu biết về thanh nhạc, có thể tiến hành.""

""Ôi ôi, đến lúc đó chúng ta xướng xong có thể đăng video lên trên mạng, nói không chừng lại có thể nổi tiếng.""Một thành viên khác cũng đến góp vui, hứng thú của mọi người cũng được gợi dần lên.

Ca khúc ban đầu Ưng Tử đề cử là ""Bị bệnh"". Đây là ca khúc 5 năm trước của Vệ Thì Niên, ca từ xoay xung quanh đời nhà Hán do danh tướng Hoắc Khứ bệnh viết, từ ca từ đến phong cách đều ngập tràn năng lượng riêng, bên trong còn có rap, thêm cả giọng kinh kịch truyền thống Trung Quốc và phương Tây kết hợp, sau đó ca khúc này được cải biên thành ""A tạp Bella"".

( hic thật sự là mình không biết ""A tạp Bella"" là gì mới đầu còn tưởng là tạp chí Bella nhưng đến đoạn sau lại không phải nên có bạn nào biết comment hộ mình để mình sửa lại với nha!!! Thanks)

Tần Tây Viễn lập tức chuẩn bị, mọi ngời phân công hợp tác, sửa lại bản hợp xướng, phân bộ âm, bận rộn cả buổi chiề, cuối cùng làm xong bước đầu tiên là xây dựng dàn giáo.

Hoạt động xã đoàn kết thúc,thành viên nhóm đoàn đều đi hết rồi. Tần Tây Viễn ôm tư liệu đuổi theo Ưng Tử: ""Em thích Vệ Thì Niên à?""

Ưng Tử thẹn thùng gật đầu.

""Anh cũng rất thích anh ấy, anh ấy đúng là rất giỏi."" Tây Viễn Tần nói, ""Chút nữa em có rảnh không? Chúng ta cùng đi ăn cơm nhé?""

Ưng Tử hơi sửng sốt, uyển chuyển cự tuyệt nói: ""Không được, tí nữa em còn ôn tập công khóa một chút.""

Tần Tây Viễn gãi gãi đầu: ""Bây giờ ôn tập công khóa cũng vội quá rồi? Lần này em giúp anh một việc lớn như vậy nên anh muốn cảm ơn em thật tốt.""

Ưng Tử cười: ""Cái này có là gì, học trưởng anh đừng quá khách khí như thế.""

Tần Tây Viễn nói: ""Thật ra anh còn có ý tưởng muốn bàn bạc với em, em xem bây giờ cũng 5 giờ chiều rồi, chúng ta sang bên ăn một bên nói, cho tiết kiệm thời gian.""

Đây đúng là lý do đường hoàng, Ưng Tử không cách nào cự tuyệt, nhưng cô vẫn nói với Tần Viễn Chu là không đi tiệm ăn, mà là vào nhà ăn trường học ăn một chút gì đó.

Tân Tây Viễn đương nhiên đồng ý, Ưng Tử gia nhập đoàn hợp xướng đã hơn một năm, hắn vẫn luôn cảm thấy học muội này vừa xinh đẹp lại dịu dàng, hắn ra tín hiệu vài lần nhưng vẫn không có phản ứng gì. Hắn tự hỏi chính mình tốt xấu gì cũng là một nhân vật quan trọng trong trường, biết ca hát lại biết đàn ghi-ta, nữ sinh theo đuổi hắn rất nhiều, tại sao lại không hấp dẫn được cô ấy?

Cuối cùng hôm nay cũng có cơ hội, Tần Tây Viễn một bên ăn một bên nói trời nam biển bắc, chớp mắt một chút đã hơn nửa tiếng đồng hồ.

Ưng Tử đan cân nhắc muốn đi như thế nào mà không làm tổn thương đến tình nghĩa, di động rung vài cái, cô nhanh tay cầm lấy liền thấy là số của Tiêu Nhất Mặc.

""Đồ của cô rơi ở nhà.""Tiêu Nhất Mặc hỏi, ""Cần dùng ngay không? Nếu cần thì tôi sẽ bảo tài xế mang qua cho cô.""

Tần Tây Viễn ở bên cạnh hỏi một câu: ""Tiểu Tử, ai vậy? Nêu là bạn bè thì có thể gọi đến đây cùng nhau.""

Ưng Tử đi nhanh xua xua tay ý bảo không cần, lại nói với Tiêu Nhất Mặc: ""Chắc là không cần dùng, ngày mai tôi qua lấy.""

Âm thanh Tiêu Nhất Mặc dừng một chút: ""Ai đang ở bên cạnh cô vậy?""

""Học trưởng khóa trên."" Ưng Tử vội vàng trả lời.

""Chỉ có hai người bọn cô?""Tiêu Nhất Mặc lại hỏi.

""Là ở nhà ăn trường học, đoàn trưởng là học trưởng đang cùng tôi trao đổi tình huống của đoàn hợp xướng.""

Ống nghe bên kia hơi dừng một chút, âm thanh không nghe ra vui giận: ""Trong trường học lấy việc học là trọng, xã đoàn gì đó, ứng phó một chút là được, đặc biệt là con gái.""

Chương 6: Ngà voi trắng (6)

Liên tục vài ngày, Ưng Tử đều nghĩ đến những lời này của Tiêu Nhất Mặc, hiển nhiên Tiêu Nhất Mặc không vui, cũng như vụ áo kia vậy cô không hiểu tại sao anh lại không vui, đến nỗi rốt cuộc là tại sao cô cũng không nghĩ ra.

Cuộc sống đại học thú vị, một trong số đó chính là những hoạt động xã đoàn muôn màu muôn vẻ, xã đoàn tốt nên nhiều sinh viên gia nhập, có thể kết giao một số bạn tốt, cũng có thể mở rộng tầm mắt, rèn luyện năng lực của chính mình. Xã đoàn hoạt động tổ chức rất tốt, thường xuyên có thầy giáo đến hướng dẫn, liên hệ, cũng có rất nhiều xã đoàn rời khỏi trường học, thành lập một sư đoàn có tiếng tăm trong xa hội.

Nhưng mà, ở trong mắt Tiêu Nhất Mặc, đây đều là trò đùa dành cho trẻ con, cuối cùng còn nói một câu "Đặc biệt là con gái", làm người khác mơ màng bất định.

Nhưng mà, cô cũng không có tư cách đi chỉ ra chỗ sai, cô chỉ cần ngoan ngoãn mà làm tốt "Trọng trách một năm làm Tiêu phu nhân", chờ Tiêu Nhất Mặc thuận lợi kế thừa lâu đài cổ của anh, cô sẽ không còn liên quan gì đến anh nữa.

Thời gian này thật sự quá bận rộn, bởi vì tiết mục bị chê một lần, kỷ niệm ngày thành lập trường cũng sắp sửa lửa sém lông mày, đoàn hợp xướng tập luyện rất nhiều lần, cuối cùng cũng luyện được tốt các bộ âm.

Đến cuối tuần, WeChat của Ưng Tử có một tin nhắn gửi đến, là Tiêu Nhất Mặc gửi, bảo cô đợi buổi chiều bốn giờ rưỡi anh sẽ ở cổng trường chờ, đón cô cùng nhau về nhà.

Nói thật, Tiêu Nhất Mặc cố ý tới đón cô, có thể thấy được lần này đến nhà thật sự rất quan trọng, việc này làm cho cô có chút khẩn trương.

Đối với cô mà nói, ứng phó Tiêu Nhất Mặc đã cảm thấy tâm thần và thể xác đều mệt mỏi, hiện tại đến Tiêu gia một đống người như vậy, đối với cái danh "Tiêu tiểu phu nhân" đột nhiên xuất hiện như này sẽ có thái độ như thế nào? Có hay không bị bọn họ ghét bỏ, làm khó dễ?

"Cái váy trắng này thế nào?" Cô tiến đến chiếc gương đang chiếu hình ảnh mình.

Người ngủ đối diện cô là Trịnh Viện, cô ấy bắn ánh mắt hâm mộ ghen tị tiếc hận: "Tức chết bảo bối rồi, cậu sao có thể gầy như thế, mặc gì cũng đẹp."

"Thấm Nhi, cậu cảm thấy như nào? Váy dài đẹp hay là bộ váy chữ A kia đẹp?" Ứng Tử dựa gần giường Lý Thấm cầu cứu.

"Cậu thành thật khai báo, đây là đi làm gì?" Lý Thấm là một cô gái nhỏ (nguyên văn là tiểu ớt cay), "Không thì không phát biểu ý kiến."

"Xem như...... Đi gặp mặt trưởng bối đi." Ưng Tử cũng không biết nên định nghĩa cuộc gặp này như thế nào.

Lý Thấm thất vọng rồi, "Oài" một tiếng: "Mình còn tưởng rằng cậu đi hẹn hò cơ, váy chữ A tôn dáng người, váy dài thục nữ, gặp trưởng bối thì mặc váy dài."

"Phanh" một tiếng, cửa phòng ngủ bị đạp ra, một người bạn cùng phòng khác là Bành Tuệ Tuệ từ bên ngoài trở về, ồn ào nói: "Mau đứng lên, các cậu là mấy đồ lười, nhanh trang điểm một chút rồi chạy ra cửa!"

Vốn dĩ Lý Thấm đang lười biếng nằm ở trên giường lập tức nhảy lên: "Điền phiếu?"

Bành Tuệ Tuệ giơ giơ mấy tờ phiếu trong tay, đắc ý nói: "Tớ, Bành Tuệ Tuệ ra quân, còn có thể không làm ra việc sao?"

"Phiếu gì vậy?" Trịnh Viện buồn bực hỏi.

"Là người nổi tiếng về đầu tư, đại học Tế An ngành kinh tế tài chính Tiêu Nhất Mặc đến trường diễn thuyết, truyền thụ kỹ xảo tâm đắc "biến cát thành vàng", các cậu nha, cả ngày chỉ biết vùi đầu đọc sách, bên ngoài nơi phồn hoa cũng phải biết một chút mới được, vì cái này Đại học Tế An bên cạnh đều sôi trào." Bành Tuệ Tuệ vẻ mặt đắc ý dào dạt.

Bốn người trong phòng kí túc xá bốn người đều mỗi người một vẻ, Bành Tuệ Tuệ lớn lên xinh đẹp, dáng người cũng đẹp, lại là người địa phương, ở trong trường học có vô số người theo đuổi, là một tiểu công chúa kiêu ngạo; so sánh thì Lý Thấm và Trịnh Viện diện mạo cũng không xuất sắc, nhưng Lý Thấm thiên về ngọt ngào, cười rộ lên một bên má có cái lúm đồng tiền, Trịnh Viện vóc dáng cao gầy, ước chừng có 1m7, cũng là nữ sinh xinh đẹp.

"Trời ạ, phiếu gần đầu, tớ phải trang điểm làm tóc nhanh mới được," Lý Thấm cầm lấy phiếu xác nhận, vui vẻ ờ tại chỗ mà xoay người.

"Chờ một chút......" Ưng Tử có chút hoài nghi lỗ tai của mình, từ trên giường nhô đầu ra, không xác định hỏi, "Các cậu nói ai tới diễn thuyết?"

"Tiêu Nhất Mặc!" Bành Tuệ Tuệ từ đầu giường cầm một quyển tạp chí kinh tế tài chính ném cho Ứng Tử, "Xem, trang bìa chính là người này, kim tài quốc tế năm trước bầu chọn mười người giàu có đẹp trai lại độc thân, Tiêu Nhất Mặc là người đứng đứng thứ ba, người đầu tiên trong giới đầu tư "biến cát thành vàng" còn được gọi là Ông Vua không ngai."

Ảnh chụp người đàn ông mặc một chiếc áo somi kẻ caro, quần tây màu vàng nhạt, dựa nghiêng lên giá sách, ánh chiều tà của mặt trời lặn từ cửa kính sát đất chiếu vào, ánh mắt đạm mạc nhìn vào thứ hư vô trong không khí.

Kỹ thuật của nhiếp ảnh gia rất tốt, trong hình ảnh, người đàn ông phảng phất như một quý công tử ưu nhã, từ trên cao nhìn xuống dưới như là nhìn chúng sinh, tuấn mỹ, kiêu căng ngạo mạn, giơ tay có thể với tới, nhưng lại cao không thể chạm được.

Đúng là Tiêu Nhất Mặc.

Diễn thuyết bắt đầu vào buổi chiều, Đại học kinh tế tài chính Tế An tổng cộng mời đến bốn người trong nghề đều là nhân tài kiệt xuất, Tiêu Nhất Mặc là người nổi bật nhất.

Ưng Tử vì thế thoáng thở dài một hơi nhẹ nhõm. Xem ra, buổi chiều Tiêu Nhất Mặc cũng không phải đặc biệt đến đón cô, Đại học Tế An ngay bên cạnh Đại học Sư Phạm, chỉ là toạ đàm xong thuận tiện đón cô cùng nhau về nhà mà thôi.Dọc theo đường đi, cô bị giáo huấn một đống lớn về lý lịch của Tiêu Nhất Mặc.

Mười chín tuổi liền tốt nghiệp chính quy ở Đại học Tế An, năm đó trúng tuyển được trường nổi nhất nước M sau đó học hành thạc sĩ đỗ học vị, cùng năm đó liền bắt đầu tiến vào đầu tư tài chính, với con mắt tinh đời anh đã đầu tư vào một công ty vừa mới xây dựng trang web và một công ty khoa học kỹ thuật, cuối cùng đạt được gấp mấy chục lần lợi nhuận, được bầu là người kinh điển nhất VC, anh cũng trở thành người đầu tư nổi tiếng nhất nước M.

Khi 22 tuổi, Tiêu Nhất Mặc về nước, cùng năm liền sáng lập công ty đầu tư, theo sau có nhiều người tài, xác nhập công ty khoa học kỹ thuật Hoa Trí cũng giữ cổ phiếu của công ty đến nay, cái này là trường hợp công tác dự bị thông minh nhất của VC, chuyển hình nhất là sau khi công ty khoa học kỹ thuật Hoa Trí trải qua 5 năm kinh doanh, đã trở thành công ty cung ứng Smart phone lớn nhất quốc nội thậm chí là trong toàn cầu, di động X mỗi một kỳ bán ra đề là doanh số đáng kinh ngạc, tài sản của Tiêu Nhất Mặc cứ như vậy nhân lên mấy chục lần.

"Mấu chốt là nguyên bản anh ấy chính là phú nhị đại, có thể nằm không kế thừa gia sản, lại còn tài hoa hơn người như vậy, thật là quá quá làm người ta sùng bái!"

Ở trường Bành Tuệ Tuệ có quen với Tiểu Thái là Đại học kinh tế tài chính Tế An ngành tài chính, những việc này đối với cô ấy thuộc như lòng bàn tay, Bành Tuệ Tuệ một bên nói một bên mắt mắt sáng lên, nhìn là biết bị Tiêu Nhất Mặc mê hoặc không ít.

Kỳ thật, lý lịch của Tiêu Nhất Mặc, Ưng Tử đã biết hơn phân nửa. Sau khi nhận thấy được ý niệm muốn bỏ cuộc của Ưng Khải, cô bắt đầu điên cuồng sưu tập những tin tức trong giới thương nhân tư liệu của danh nhân ở Tế An, hy vọng từ đó có thể tìm được người cứu vớt hạng mục Cẩm Địa. Tiêu Nhất Mặc chính là do cô nhìn thấy từ một quyển tạp chí kinh tế tài chính, cô có ấn tượng rất sâu với một câu "Biến cát thành vàng", lại nhớ rõ Ưng Khải đã từng thổi phồng gia đình họ cùng Tiêu gia có chút giao tình, khi tuyệt vọng rồi thì cái gì cũng thể thử, đem Tiêu Nhất Mặc vào danh sách mình chọn lọc.

Cuối cùng danh sách có chừng mười mấy người, đều là người có nhiều hoặc ít đã từng với Ưng gia có quan hệ qua lại. Cô vắt hết óc suy nghĩ tất cả những lý do thoái thác, nhìn suốt đêm thư hạng mục Cẩm Địa, sau tới cửa thăm hỏi từng người một.

Cô trời sinh tính thẹn thùng lại nhát gan, không hiểu về thương nghiệp, sau một tuần cổ vũ cô cũng đủ dũng khí tự mình cùng bộ phận tiêu thụ, sử dụng hết dũng khí từ nhỏ đến lớn: Đối với mỗi người đều trưng ra gương mặt tươi cười, hết sức có khả năng mà dùng từ khích lệ đến a dua đối phương, biểu đạt mình đối với đối phương vô cùng ngưỡng mộ vô cùng kình nể......

Trong mười mấy cá nhân, có người căn bản không nghe cô nói gì, có người lại muốn nhân cơ hội chiếm tiện nghi của cô, có châm chọc có mỉa mai...... Có một lần cô vất vả muốn gặp Tổng giám nhưng phải thông qua thư kí, tới công ty rồi sau đó đợi suốt một ngày, cơm cũng không dám đi ăn, cuối cùng chờ đến khi toàn công ty đều tan ca, thư kí mới nói cho cô, Ước tổng đi công tác rồi.

Tiêu Nhất Mặc là người cuối cùng trong danh sách, cô đã sắp tuyệt vọng, không nghĩ tới rằng, hai người cuối cùng đạt thành hiệp nghị như vậy.

Bên ngoài hội trường đã chen chúc đầy người, người không có phiếu cũng muốn một thấy phong thái của những lão đại trong ngành đầu tư khoa học kỹ thuật tài chính, liền nằm bò ở cửa sổ bên ngoài nhìn xung quanh. Tiểu Thái ở bên ngoài hội trường chờ, đưa các cô vào hội trường sau đó lại vội vàng rời đi -- hôm nay đứng đầu là hội học sinh, các loại việc vặt thật sự rất bận rộn.

Mở màn chính là của công ty Khoa học kỹ thuật Hoa Trí Tổng giám đốc Bùi Chiêu Dương, một năm trước anh ta đã đưa ra sản phẩm di động X6 bán chạy nhất toàn cầu. Từ lúc lên sân khấu tiếng vỗ tay sấm dậy liền có thể nghe thấy, khí chất dáng người đều rất cao, đề mục diễn thuyết cũng phù hợp với khẩu vị của sinh viên -- từ ưu thế di động trong thời đại này đến ưu thế của công ty Khoa học kĩ thuật Hoa Trí, nói sự giống nhau như thế nào, hiệu suất cụ thể ra sao.

Trịnh Viện rất sùng bái Bùi Chiêu Dương, cô ấy hiện đang có mục tiêu là về sau kiếm tiền mua một bộ X6; Bành Tuệ Tuệ thiếu chút nữa cũng bị Bùi Chiêu Dương hấp dẫn, nhưng cuối cùng cô ấy cũng kiên định mà đứng vững vàng lập trường: "Không được, tớ thích Tiêu Nhất Mặc, Bùi Chiêu Dương đã kết hôn, nghe nói còn là người cuồng vợ, Tiêu Nhất Mặc vẫn còn độc thân, tớ nằm mơ có thể vẫn có cơ hội."

Ở giữa là hai người, một người là trong khoa học viện nghiên cứu Tề giáo sư, nói về một sinh viên ở lĩnh vực khoa học kỹ thuật tự mình vươn lên; một người khác người đầu tư nguy hiểm-Erick của nước M, nói về hoàn cảnh đầu tư trong nước và quốc tế.

Hai người này nói thì thuật ngữ kinh tế tương đối nhiều, mà diện mạo cũng không đẹp, cũng không có đề tài gì hot, những sinh viên nữ đều nghe không hiểu lắm, Ưng Tử cũng sắp ngủ gà ngủ gật.

Bỗng nhiên truyền đến tiếng thét chói tai, Tiêu Nhất Mặc mặc tây trang đi giày da từ hậu đài ra, toàn bộ không khí hội trường vì vậy mà rung lên. "Mau xem mau xem, a a a, quá đẹp trai, so với ảnh tạp chí còn muốn đẹp trai hơn!!!!" Bành Tuệ Tuệ cấu vào đùi Ưng Tử.

Ưng Tử lập tức thanh tỉnh. Không thể không thừa nhận, ánh đèn chiếu vào thân hình tự tin ngạo nghễ của Tiêu Nhất Mặc nhìn anh cũng không khá những minh tinh điện ảnh là bao, chỉ sợ những minh tinh khác đứng gần cũng bị ánh hào quang của anh che mất.

Diễn thuyết bắt đầu, đại hội trường im lặng không tiếng động.

Tiêu Nhất Mặc nói không nhiều lắm, chiếu PPT là chính, nói năng ngắn gọn, đưa mấy năm hành nghề tới nay cùng mấy số liệu gần đây chiếu lên màn hình cho mọi người cùng xem. Trong lúc đó, anh còn xen kẽ lúc ấy khi đầu tư gặp phải lực cản cùng những nguy hiểm, một bước làm sai chính là tổn thất mấy ngàn vạn thậm chí thượng trăm triệu.

Trước nay Ưng Tử đố với thương nghiệp không có hứng thú, hôm nay nghe chuyện xưa cũng giống như ngửi được mùi ngon, chờ hình chiếu xuất hiện bốn chữ "Cảm ơn đã xem", mới bừng tỉnh phát hiện, thời gian đã trôi qua một tiếng.

Kế tiếp có nửa tiếng tự do hỏi đáp, rõ ràng các bạn học đều có hứng thú với Bùi Chiêu Dương và Tiêu Nhất Mặc.

"Xin chào Tiêu học trưởng, anh đầu tư vào công ty Khoa học kỹ thuật Hoa Trí là đầu tư kinh điển nhất ở trong nước, xin hỏi lúc ấy anh cảm thấy Bùi tổng là người như thế nào?" Người chủ trì đem vấn đề đầu tiên nói ra, các bạn học ở bên dưới liền vang lên tiếng cười ái muội.

Tiêu Nhất Mặc cũng cười, hài hước mà tiếp câu hỏi: "Tôi cũng không dám nhìn trúng Chiêu Dương, Chiêu Dương là của vợ cậu ấy rồi."

Bùi Chiêu Dương từ trước đến nay ít khi nói cười, nghiêm túc mà sửa đúng: "Chú Tiêu nhìn trúng là Khoa học kỹ thuật Hoa Trí, cũng nhìn trúng đây là lĩnh vực có tiềm năng nhiều tiềm năng của khoa học kỹ thuật trong nước."

Người chủ trì vẻ mặt kinh ngạc: "Chú Tiêu? Là tôi nghe nhầm sao? Tiêu học trưởng cùng Bùi tổng tuổi tác như nhau mà phải không?"

Bùi Chiêu Dương nói ngắn gọn: "Nói đến bối phận thì tôi nên gọi cậu ấy là chú."

Phía dưới ồ lên, Bành Tuệ Tuệ hạ giọng kích động nói: "Trời ạ, thật đáng yêu, tuổi như vậy mà là chú Tiêu!"

Ứng Tử thở nhẹ ra một hơi.

Hóa ra, Bùi Chiêu Dương như vậy mà còn gọi Tiêu Nhất Mặc một tiếng chú, vậy cô kêu thành "chú Tiêu" vẫn chấp nhận được.

Trên sân khấu, Tiêu Nhất Mặc đem đề tài từ bối phận lùi lại, chỉ nói một vài chi tiết nho nhỏ, ở dưới lại có một vấn đề khác lại được đặt ra, "Bùi tổng, Tiêu học trưởng, Bùi tổng vừa rồi khi diễn thuyết có nhắc tới lĩnh vực khoa học độc quyền, đó chính là trí tuệ nhân tạo của con người vẫn chưa được khai phá, xin hỏi hai vị có suy nghĩ như nào về điều này?"

Tiêu Nhất Mặc cùng Bùi Chiêu Dương liếc mắt nhìn nhau một cái, Bùi Chiêu Dương nhàn nhạt mở miệng: "Bạn sinh viên này hỏi vấn đề rất sắc sảo, Khoa học kỹ thuật Hoa Trí hai năm trước đã bắt đầu tiến hành nghiên cứu phát minh, có chút thành công, nhưng so với quốc tế thì trình độ chênh lệch rất lớn, chúng tôi đang suy xét phát triển ở một lĩnh vực khác, vì vậy nên không tiện lộ ra tiến trình."

Tiếu Nhất Mặc cười cười, khí chất nhàn nhạt nói: "Thân là người đầu tư, bảo đảm đầu tư có lợi nhuận là trách nhiệm của tôi, nhưng đồng thời, tôi cũng là một công dân, nhớ kỹ trách nhiệm của mình là gì. Khoa học kỹ thuật trong nước đang nghiên cứu phát minh và yêu cầu chúng tôi cùng nhau góp sức, dù sẽ có vô số nguy hiểm và trở ngại, nhưng tôi tin tưởng, tương lai không lâu nữa tôi và Bùi tổng sẽ cung cấp cho các bạn học tại đây một lời giải thỏa đáng.""

"Quá đẹp trai! Tớ rất thích đàn ông như vậy, dám nói dám làm, dù cho đối mặt với ngàn vạn người, tôi cũng dũng cảm bước tới, quá man!" Bành Tuệ Tuệ nhịn không được lại nhéo vào đùi Ưng Tử.

Ưng Tử xấu hổ, đây đúng là fan cuồng,cô nhanh chóng bắt được tay Bành Tuệ Tuệ: "Tuệ Tuệ, cậu cứ nhéo chân tớ như vậy kiểu gì nó cũng sưng lên rồi.""

Bành Tuệ Tuệ ôm côhôn một cái: "Ấy chết, kích động một chút liền quên mất." Lý Thấm ngồi bên cạnh chọc chọc Bành Tuệ Tuệ: "Nhanh nhanh, câu hỏi mà cậu mong chờ kìa."

"...... Mọi người đều biết, Bùi tổng phu nhân là một tác giả truyện tranh nổi tiếng, hôn nhân hai người được ví như keo sơn có thể nói đây là cuộc hôn nhân đáng ngưỡng mộ, xin hỏi Tiêu học trưởng có hâm mộ không ạ? Anh có suy nghĩ sau này khi tìm kiếm một nửa của mình, anh có yêu cầu gì với đối phương hay không?" Người chủ trì vừa đọc tờ giấy vừa cười, "Các bạn học nữ đang nhìn chằm chằm anh đó, hy vọng anh cho họ biết câu trả lời đi ạ.""

Phía dưới có tiếng cười vang lên,có vài bạn nữ còn hét tên của Tiêu Nhất Mặc, Bành Tuệ Tuệ đặc biệt kích động, còn túm tay Ứng Tử hướng lên sân khấu vẫy vẫy: "Tiêu học trưởng em yêu anh!"

Ứng Tử bị cô ấy làm khiếp sợ, nhanh chóng kéo tay tránh ra.

Cũng không biết có phải ảo giác của cô hay không, hình như ánh mắt Tiêu Nhất Mặc dừng ở trên người bọn cô vài giây. Khoảng cách xa như vậy, mà lại có nhiều người như thế chắc sẽ không phát hiện ra cô đâu nhỉ?

Ưng Tử có chút thấp thỏm mà nghĩ.

Chương 7: Ngà voi trắng 7

Một câu "Em yêu anh" từ xa truyền đến, Tiêu Nhất Mặc liếc mắt nhìn xuống đám đông phía, liền thấy Ưng Tử và bạn học cùng nhau vẫy vẫy tay về phía anh bày tỏ bộ dáng đáng yêu.

Thật ra anh đã sớm chú ý đến Ưng Tử.

Cô mặc một bộ váy trắng dài, tươi mát như một đóa bách hợp, khác biệt ở giữa những nữ sinh khác làm người ta không thể nào không chú ý. Cô gái này đúng là người khẩu thị tâm phi.

Ở trước mặt anh vẫn luôn bày ra khuôn mặt ngượng ngùng sợ hãi, kết quả ở trước đám đông lại bày tỏ tình yêu công khai với anh. Ngẫm lại cũng đúng, người có điều kiện với thân phận giống như anh đây có người phụ nữ nào lại không thích?

Ngay từ đầu Ưng Tử đã ngưỡng mộ anh sau một thời gian ở chung này thì lại càng thêm yêu thích anh.

Trong lòng Tiêu Nhất Mặc rất là tự đắc, biểu tình trên mặt cũng ôn hòa theo, tiếp theo người chủ trì lại tung ra một vấn đề: "Ở trong vòng chúng tôi Chiêu Dương có một biệt danh, các bạn có biết là gì không?"

"Thê nô." Bùi Chiêu Dương tự nói ra và thêm lời bình, "Cẩu độc thân không hiểu được lạc thú."

Các bạn học phía dưới hết sức vui mừng, có người còn cổ vũ Bùi Chiêu Dương: "Bùi tổng cố lên, về nhà cùng Nhị Nguyên lão sư cùng nhau tới chụp ảnh khoe, khiến cho Tiêu học trưởng ghen tị đi!". Tiêu Nhất Mặc lắc lắc đầu, khóe miệng cười như không cười: "Những người đàn ông vì mê nhan sắc mà nhụt ý chí, một nửa kia của tôi khẳng định không thể giống như vợ của Chiêu Dương được.""

Cháu trai trưởng của Tiêu Dục Hành là Tiêu Nhất Mặc là bạn tốt với Bùi Chiêu Dương, với người ""Chú Tiêu"" trên danh nghĩa này rõ như lòng bàn tay, hiếm khi nổi lên vui đùa: "Tôi biết,nhà cậu theo chế độ nam quyền, yêu cầu nửa kia phải nghe lời, ôn nhu, xinh đẹp, ba từ này quyết định tất cả rồi."" Người chủ trì trêu ghẹo nói: "Quan trọng nhất chính là nghe lời? Chẳng phải là rất nhiều phụ nữ đều phù hợp yêu cầu sao?"

"Chiêu Dương nói đúng một nửa," Tiêu Nhất Mặc âm thanh không mặn không nhạt: "Thật ra những chỉ tiêu cứng nhắc kia có hay không có cũng không sao cả. Một nửa của tôi, quan trọng nhất là cô ấy có thể làm một người vợ tốt, toàn tâm toàn ý quan tâm gia đình. Giống như Chiêu Dương, nếu vợ của cậu ấy có thể vì cậu ấy mà chịu thiệt thòi một chút, công ty khoa học kĩ thuật Hoa Trí lợi nhuận còn có thể lớn hơn nữa.""

"Cái này cậu sai rồi," Bùi Chiêu Dương cũng không tán thành cái nhìn của Tiêu Nhất Mặc, "Lợi nhuận to lớn thế nào thì đối với tôi cũng chỉ là một con số, mà sống với vợ của tôi lại là sự hưởng thụ, vui vẻ không phải vài con số là có thể so sánh được.""

Tiêu Nhất Mặc nhún vai: "Cậu vui là được rồi."

Trên sân khấu cậu một câu tôi một câu hai người cứ đối đáp qua lại, bên dưới mọi người lại im lặng.

Sau một lúc lâu, phía dưới có một đám nữ sinh lớn gan kêu ""hừ"" một tiếng, trực tiếp vượt qua vấn đề của người chủ trì, giọng nói sắc bén hỏi:""Tiêu học trưởng, anh cho rằng giá trị của phụ nữ là chỉ quanh quẩn bên gia đình thôi sao?""

Tiếu Nhất Mặc nhún vai: "Đối với tôi mà nói, người phụ nữ của tôi tất nhiên phải là người phụ nữ của gia đình, nếu quá nam tính thì đó không phải là điều tôi mong muốn.""

......

Ưng Tử ở dưới nghe mà phải hít một hơi khí lạnh.

Cái người này thật ngông cuồng, đây là Đại học Tế An, là trường đại học trọng điểm trong nước, có thể thi đỗ vào đây đều là những nữ sinh có ước mơ và khát vọng lớn, anh nói ra lời như vậy khẳng định ngày mai trên trang BBS của trường sẽ phê phán anh là một người đàn ông gia trưởng.( nguyên gốc là ""thẳng nam ung thư""*)

Bên cạnh cô là Bành Tuệ Tuệ cũng sửng sốt một chút, hoang mang hỏi: "Tiểu Tử, có phải tớ nghe nhầm hay không? Anh ấy không phải là có chút của người đàn ông theo chủ nghĩa gia trưởng đấy chứ?""

May mắn đùi cô đã không bị nhéo, Ưng Tử thở dài nhẹ nhõm một hơi, có điểm đồng tình cho ảo tưởng sắp tan biến của cô ấy: "Tuệ Tuệ, đây không phải có chút, mà giống như...... thật sự là người đàn ông chủ nghĩa đó.""

Không khí hội trường nháy mắt có thể thấy đang dần có xu hướng phát hỏa, người chủ trì thấy không ổn, lập tức bỏ vội qua vấn đề này, lại lần nữa tiếp nhận tờ đơn của các bạn học khác: "Tiêu học trưởng chào anh, căn cứ theo lời anh vừa nói, nếu một nửa kia của anh không đồng ý làm một người vợ chỉ biết quanh quẩn bên con cái, mà hy vọng mình có sự nghiệp riêng....." Hắn cười mỉa lên: "Bỏ qua bỏ qua, các bạn học chúng ta đặt vấn đề không cần quay chung quanh câu hỏi như này....""

"Tôi đương nhiên sẽ chúc sự nghiệp của cô ấy có thể thành công, làm người gặp mặt hay chia tay đều có thể tiêu sái, cuộc đời tôi từ trước đến nay không bắt buộc ai bao giờ.""Tiêu Nhất Mặc ở bên nhàn nhạt nói một câu.

Không đợi toạ đàm kết thúc, cây thường xanh BBS liền oanh tạc.

Cây thường xanh là kênh Internet diễn đàn được thành lập bởi nhóm sinh viên ngành IT của Đại học Tế An, trải qua hơn hai mươi năm hoạt động, bây giờ đã trở thành diễn đàn náo nhiệt nhất của ĐHTA.

Tiêu Nhất Mặc diễn thuyết toàn bộ đều được phát sóng trực tiếp, lượng truy cập vốn dĩ đã rất cao, bây giờ thì như muốn oanh tạc mạng internet.

Khi Tiêu Nhất Mặc vừa đưa ra yêu cầu về nửa kia của anh, những lời bình luận trực tiếp liền hơn mấy trăm nghìn, những lời bình luận trực tiếp đều là chê trách.

[ Không nghĩ tới Tiêu học trưởng thoạt nhìn là người sáng sủa mà lại có tư tưởng hủ bại như vậy. ]

[ Có tiền ghê gớm lắm sao? Cho tôi 10 tỷ tôi cũng không muốn cúi đầu khom lưng hầu hạ anh ta, vì chồng không chỉ có mỗi anh làm được.]

- -[ Lầu trên, có tiền thật đúng là ghê gớm, cho tôi một trăm triệu tôi liền nguyện ý. ][ cười khóc.jpg]

- -[ Lầu trên là nữ sao? Vì có người như cô vậy, tôi cảm thấy hơi bị sỉ nhục! ]

[ Bởi vì có người có thể quỳ liếm dưới chân những người đàn ông gia trưởng, mới có thể sinh ra người giống như Tiêu Nhất Mặc này, ghê tởm đến tôi nuốt không trôi.]- -[ Bỏ qua? Anh ta không phải là trả lời hai câu quan điểm của chính mình, chẳng lẽ anh ta nói láo về phụ nữ mới xem là quan điểm đúng sao?"" ]

- -[ Loại người này, bây giờ thấy người quỳ liếm được thì mới thật là lợi hại. ]

- -[ Biến đi, tư bản kiêu ngạo Tiêu Nhất Mặc. ]

[Thiên tài thì không thể không có vết nhơ, không cần trách móc nặng nề, chờ ông trời phái tiểu tiên nữ tới thu thập anh ta. ]

- -[ Ha ha ha ha nói rất đúng. ]

- -[ Ngồi chờ Tiếu Nhất Mặc bị vả mặt. ]

......

Toạ đàm kết thúc, ảo tưởng của Bành Tuệ Tuệ hoàn toàn tiêu tan, cả người đều héo rũ.

Ưng Tử nén cười an ủi cô ấy: "Đừng nghĩ nhiều, không phải cậu còn có Tiểu Thái sao."

"Tiểu Thái sao có thể so sánh được với người ta," Bành Tuệ Tuệ bĩu môi, "Xách giày cho người ta cũng không đủ."

"Muốn nghĩ sao thì nghĩ, người ta có tiền, là tư bản, cho dù có vết nhơ thì cũng không che được ánh ngọc," Lý Thấm ở một bên rất lạc quan giảng đạo, "Cho dù anh ấy là một người đàn ông gia trưởng, so với những người nghèo mà lại gia trưởng thì cao phú soái khẳng định thuận mắt hơn rất nhiều."

"Đúng vậy," Trịnh Viện đảo cũng không có cảm giác gì quá lớn, "Quê chúng tớ nam nhân bên đó còn ghê tởm hơn nhiều, một người vợ tốt có thể kiếm tiền, có thể làm việc nhà, mà còn có thể ôm đồm việc con gái và cha mẹ chồng."

"Cậu nói, anh ấy có phải là cố tình dùng lời lẽ như vậy để ngăn chặn ảo tưởng của những nữ sinh không?" Bành Tuệ Tuệ đột nhiên phát ra ý tưởng kì quái.

Ưng Tử lắc lắc đầu: "Sẽ không, anh ấy hẳn không phải người như vậy."

Cô cùng Tiêu Nhất Mặc tiếp xúc mấy ngày nay,cô biết Tiêu Nhất Mặc có khuynh hướng chủ nghĩa đàn ông so với trên sân khấu không khác biệt lắm.

"Sao cậu lại biết?" Bành Tuệ Tuệ hoài nghi nhìn cô. Ưng Tử nghẹn lời.

"Ui, Tiểu Tử, có phải cậu cũng trộm chú ý anh ấy hay không? Còn nói cái gì cũng không biết, thẳng thắn khai báo, có phải tâm hồn thiếu nữ của cậu động rồi không?" Bành Tuệ Tuệ tới cù vào người cô trêu đùa.
"Làm sao có thể, cậu đừng nói bừa."

Bốn người cười đùa vang lên một góc.

Cửa sau Đại học Tế An và Đại học Sư phạm cách nhau mấy giao lộ, bọn họ một đường cười nói đi vào cổng trường, Ưng Tử vừa thấy đã bốn giờ rưỡi, liền cùng bạn cùng phòng nói lời tạm biệt, tới cổng chính của trường học bên cạnh, đứng dưới tàng cây tuyết tùng cùng với một đám người.

Đường cái đối diện là một biển quảng cáo rất lớn, đang phát quảng cáo về một hãng kẹo cao su, đại ngôn chính là Vệ Thời Ngũ, buổi biểu diễn mang bối cảnh tinh quang lóng lánh, dáng người Vệ Thời Ngũ dương quang soái khí lại càng khiến người khác lóa mắt.

Kẹo cao su ở trên tay tung ra một đường cong, sau đó lại nhẹ nhàng dừng ở trong tay, Vệ Thời Ngũ đối diện cô lộ ra nụ cười tươi sáng, sau đó là lộ ra hàm răng trắng tinh......

Đẹp trai quá, dịu dàng quá.

Ưng Tử mê muội mà nhìn một lúc lâu, bỗng nhiên nhớ tới sự kiện bị ném áo choàng, nhịn không được một trận uể oải.

"Bíp bíp" hai tiếng, một chiếc xe dùng ở bên cạnh cô, cửa sổ từ từ hạ xuống lộ ra khuôn mặt Tiêu Nhất Mặc.

"Nhìn cái gì nhập thần như vậy?" Hắn quay đầu nhìn theo ánh mắt của Ưng Tử nhìn về phía màn hình lớn.

Ứng Tử hoảng sợ, lại thấy, trên màn hình lớn quảng cáo kẹo cao su đã phát xong rồi đổi thành quản cáo của công ty du lịch, kim tự tháp thần bí, chim cánh cụt ngây thơ chất phác, còn có cả biển hoa oải hương vô bờ bến......

"Muốn đi chơi?" Tiếu Nhất Mặc hiểu ra mà cười cười.

Ưng Tử thở dài nhẹ nhõm một hơi, vội vàng lắc lắc đầu: "Không, thấy thì tiện xem thôi."

Vừa rồi rõ ràng nhìn đến không chớp mắt, còn muốn phủ nhận ở trước mặt anh, rõ ràng thích mà tật xấu giấu trong lòng này thật không tốt.

Chờ chiêu đãi Sử Mật Tư tiên sinh xong, hẳn là vẫn trong kì nghỉ hè, đến lúc đó liền mang cô đi ra ngoài đi một chút, cũng coi như là một phần phúc lợi đi.

Tiêu Nhất Mặc chắc chắn mà tính toán.

Tác giả có lời muốn nói:

Mọi người hãy ném gạch nhẹ nhàng cho Chú Tiêu nào!!

Tặng một tiểu kịch trường ~~

Dấm ca: Đến, đoán mệnh, nhìn xem tướng phu thê của cậu và cô ấy.

Tiếu Nhất Mặc: Ta không cần đoán, trời sinh một đôi.

Dấm ca: Excuse me? Mặt đâu?

Tiếu Nhất Mặc: Tôi không quan tâm, cô ấy là Tử, chú định chính là muốn ở bên nhau.

( Ninh thiếu, Bùi tổng, Hoa tổng đồng thời "Thiết" một tiếng.)

Dấm ca: Thực xin lỗi, tôi đi đổi tên đây.

Tiếu Nhất Mặc: Cậu dám!!!

*Thẳng nam ung thư(直男癌): Chỉ những người đàn ông lợi dụng tiêu chuẩn phổ biến của xã hội về hình tượng nữ tính của người phụ nữ để áp đặt, cổ hủ hóa thân phận giới tính, yêu cầu phái nữ kiềm chế bản tính chân thực, phải gần sát với hình tượng mà xã hội kỳ vọng. (Theo Baike)

Thẳng nam ung thư gần giống với "gia trưởng", họ quá cứng ngắc với mọi thứ, khi làm mọi việc phải suy xét kỹ lưỡng, luôn thích áp đặt người khác.

Những người phụ nữ bị họ áp đặt thường không được sống với tính cách, bản chất riêng của mình, luôn phải chịu sự điều khiển của họ. Trong cuộc sống chúng ta cũng thường hay gặp những người như thế này.

Chương 8: Ngà voi trắng 8

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Cảm ơn bạn @lxlxsso xinh xẻo đã cung cấp cho tớ một chiếc ảnh bìa xinh xẻo không kém nhaaaa!!!!!!

Nhà cũ Tiêu gia nằm trong khu phố cổ ở nội thành. Đây là một biệt thự kiểu phương Tây. Bên ngoài nó không sang trọng, nhưng mang một cảm giác của thời xưa.

Những bông hoa tử đằng (1) bên hàng rào đang nở rộ, rủ xuống từ hàng rào sắt giống như một thác nước tô điểm toàn bộ biệt thự tựa như một biển hoa. Mặt cỏ xanh mềm như có thể nắm được ngọn kéo lên nhưng lại được người làm vường tỉa gọn gàng, trong nháy mắt mặt đất như được phủ thêm một lớp chăn nhung, đặc biệt đẹp.

Biệt thự rất yên tĩnh, Ưng Tử đi theo sau Tiêu Nhất Mặc nín thở một đường đi vào phòng khách.

Thời tiết chạng vạng đầu mùa hạ đã có chút nóng, nhưng khi bước vào phòng khách lại giống như thiên đường không khí lành lạnh đánh úp vào người cô.

Có người giúp việc đến rót trà, người phụ nữ trung niên ngồi trên ghế sô pha cũng đứng lên, cười tiếp đón: ""Nhất Mặc đã về.""

Người phụ nữ ước chừng 50-60 tuổi, khí chất ưu nhã, tuy rằng khóe mắt và cổ đều có nếp nhăn nhưng vẫn có thể nhìn ra hồi trẻ có dung nhan diễm lệ.

Tiêu Nhất Mặc nở một nụ cười:""Dì Trần, đây là Tiểu Tử.""

Dì Trần nhìn Ưng Tử vài lần, khẽ thở dài một tiếng, mặt mang ưu sầu nói: ""Mau lên lầu đi, ba con rất tức giận đó.""

Hôm qua Tiêu Nhất Mặc mới thông báo cho Tiêu Ninh Đông về chuyện kết hôn, Tiêu Ninh Đông không tức giận mới là chuyện lạ.

Hai người cùng nhau lên lầu, cửa thư phòng khép hờ, Tiêu Nhất Mặc đẩy cửa kêu một tiếng ""Ba"", chỉ nghe được tiếng "" xoảng"", một vật gì đó ném xuống trước cửa.

Cả người Ưng Tử đều bị sợ đến run rẩy, theo bản năng mà nép vào trong ngực Tiêu Nhất Mặc, sắc mặt tái nhợt.

Tiêu Nhất Mặc nhanh chóng cầm tay cô, ngón tay kia lạnh lẽo, thoạt nhìn bị dọa không nhẹ.

Người phụ nữ này thật nhát gan.

""Cô đứng ở đây chờ nhé, tôi kêu thì cô hãy vào."" Anh an ủi nói: ""Không sao, ba tôi không phải người khó tính gì đâu, hơn nữa ông ấy cũng không phải đang giận cô.""

Tiêu Nhất Mặc đi vào còn cố ý đóng chặt cửa. Ưng Tử nín thở đứng trong chốc lát, rón rén đi qua dán lỗ tai vào cửa nghe ngóng.

Bên trong không có tiếng động gì, cô thở dài nhẹ nhõm một hơi, cửa bị kéo ra cô lập tức mất chỗ dựa cả người ngã vào bên trong.

Eo cô bị Tiêu Nhất Mặc ôm lấy, đỡ cô không ngã sấp mặt. Cô chật vật đứng tại chỗ, nhìn vào căn phòng với khuôn mặt đỏ bừng bừng. Có một ông lão khuôn mặt nghiêm nghị ngồi giữa bàn làm việc, tóc đã hoa râm, nhưng tinh thần vẫn rất nghiêm khắc. Ánh mắt sắc bén nhìn cô, ánh mắt đó đi đến đâu cô cũng cảm giác như da mình bị bỏng rát.

Ưng Tử đứng im, muốn động cũng không dám động.

Tiêu Nhất Mặc bất đắc dĩ mà cười: ""Ba, người đừng như vậy, cô ấy nhát gan.""

Con trai quá ưu tú, ưu điểm có mà nhược điểm cũng có.

Ưu điểm chính là nở mày nở mặt, đi ra ngoài nhắc đến con út của Tiêu Ninh Đông ông mỗi người đều rất hâm mộ ghen tị, đều hỏi ông bồi dưỡng con trai như thế nào, Tiêu lão gia đúng thật là có phúc.

Nhược điểm chính là thằng con trai này ông không quản được, thường thường cho ông vài cái ngoài ý muốn.

""Lại đây."" Ông trầm giọng nói, nỗ lực khắc chế tức giận sắp phun trào.

Ưng Tử lại sợ hãi mà bước về phía trước hai bước, há miệng thở dốc, một tiếng ""ba"" mắc trong cổ họng cố như thế nào cũng không thốt ra được. Bố cô từ nhỏ đã thương yêu cô, đừng nói là quăng đồ vào cô đến cả mắng cũng chưa bao giờ mắng cô một câu.

Tiêu Ninh Đông chán nản.

Như thế nào lại là một cô bé nhát gan vậy, cho dù xinh đẹp nhưng làm sao có thể xứng đôi với Tiêu Nhất Mặc?

Ông nặng nề nâng mày lên nhìn kĩ cô gái đứng trước mặt, càng xem càng không vừa mắt.

Lớn lên gầy như vậy, gió thổi liệu có bay mất không, không phúc hậu chút nào. ( ý là không dễ đẻ ấy ạ:))

""Sao lại chọn người như thế này?"" Ông cưỡng chế tức giận, ""Ngọc Nhiễm nhìn còn hơn cô gái này nhiều.""

Mặt Ưng Tử trắng bệch.

Cánh tay giữ trên eo cô nắm chặt, Tiêu Nhất Mặc vẻ mặt kiêu căng ngạo mạn: ""Ba, mắt chọn người của con không kém hơn ba chút nào, những người mà ba nói đều rất phiền toái, dính con đến phát bực.""

""Con tự tin như vậy sao? Người con lựa chọn chắc chắn sẽ không dính con không bỏ?"" Tiêu Ninh Đông lạnh lùng nói. ""Sẽ không."" Ưng Tử lấy hết can đảm, run giọng trả lời, ""Người yên tâm, chỉ cần Nhất Mặc có thể thuận lợi thừa kế lâu đài cổ, khi nào bảo cháu rời khỏi, chắc chắn cháu sẽ đi.""

Thanh âm cô nhẹ nhưng lại kiên quyết dừng bên tai Tiêu Nhất Mặc, không hiểu sao trong lòng anh lại có chút không vui.

Những lời này phải anh nói mới đúng chứ sao Ưng Tử lại đoạt.

""Ba, người đừng quản chuyện của con."" Anh nhàn nhạt lên tiếng, ""Việc trong nhà ba lo là được rồi, già như vậy rồi đừng tức giận nữa, lớn tuổi rồi nên về hưu đi.""

""Mày còn có mặt mũi đề cập đến."" Tiêu Ninh Đông lạnh mặt quát, ""Bảo mày về công ty giúp tao, như thế nào ngay cả bóng dáng cũng không thấy? Ngược lại thì đặt hết tâm tư vào lâu đài sắp bị phá bỏ, mày muốn mua lâu đài cổ, được tao mua cho mày hai cái, được chưa?""

Tiêu Nhất Mặc trầm mặc không nói, hồi lâu sau mới trả lời: ""Ba, vì sao con lại muốn lâu đài cổ đó, ba không rõ hay là muốn giả ngu?""

Sắc mặt Tiêu Nhất Đông lập tức thay đổi.

Không khí trong thư phòng bỗng dưng trở nên kì lạ, như thể có một sợi dây vô hình thắt chặt bầu không khí này lên.

Ưng Tử kinh sợ không thôi, đầu ngón tay không tự giác nắm lấy quần áo của Tiêu Nhất Mặc, đôi mắt nhìn chằm chằm tay Tiêu Ninh Đông, rất sợ ông đột nhiên lại ném một thứ gì đó về đây.

Thật lâu sau, Tiêu Ninh Đông ngã lưng xuống ghế, mệt mỏi phất phất tay: ""Được, ta biết rồi, việc của hai con cứ định như vậy đi, càng biết người ít càng tốt, về sau đỡ phiền toái.""

Hai người rời khỏi thư phòng, Tiêu Nhất Mặc buông lỏng tay đang ôm Ưng Tử, đi thẳng hướng hành lang. Không biết có phải do tranh chấp vừa rồi sắc mặt anh không tốt lắm.

Căn phòng ở cuối phía đông đã mở, người hầu đang dọn dẹp. Tiêu Nhất Mặc ra hiệu cho họ ra ngoài, quay sang nằm lên chiếc ghế tựa, nhắm hai mắt lại, mặc cho suy nghĩ trong đầu nhảy loạn.

Ngực bị chạm nhẹ một cái, chợt một đôi tay nhỏ xoa xoa huyệt thái dương anh, lòng bàn tay nhẹ nhàng vuốt ve đảo quanh, sức vừa phải, đầu vốn dĩ có chút trướng đau dần dần thoải mái lên.

""Anh không sao chứ?"" Ưng Tử nhẹ giọng hỏi.

Tiêu Nhất Mặc hừm một tiếng: ""Tiếp tục, đừng dừng lại.""

Ngón tay Ưng Tử vừa mượt vừa thon, tới đỉnh đầu anh mát xa vài huyệt trong chốc lát, chợt năm ngón tay xòe ra mát xa khắp đầu. Cứ lặp lại như vậy vài lần, suy nghĩ hỗn loạn biến mất không bóng dáng.

Tiêu Nhất Mặc rất vừa lòng, đơn giản đè lại tay cô, Ưng Tử thở nhẹ một tiếng, cả nửa người nhẹ nhàng ngồi lên người Tiêu Nhất Mặc. Tư thế này rất thân mật, Ưng Tử hít một hơi thật sâu, nỗ lực làm cơ bắp đang căng của mình thả lỏng ra.

""Đừng nhúc nhích, cho tôi ôm một lát."" Tiêu Nhất Mặt vùi đầu vào tóc cô.

Ưng Tử ừ nhẹ một tiếng, nhu nhuận dịch vào lòng Tiêu Nhất Mặc.
Một vài sợi tóc phe phẩy trên má, mềm mại, ngứa, hương thơm của dầu gội, là một mùi cam quýt rất dễ ngửi.

Mọi tức giận từ trong thư phòng bây giờ hoàn toàn biến mất, cả người Tiêu Nhất Mặc đều thả lỏng ra, nhẹ giọng hỏi: ""Vừa rồi sợ lắm phải không?""

Ưng Tử gật gật đầu rồi lại lắc lắc đầu: ""Có anh là tốt rồi.""

""Ba tôi....chính là một con hổ giấy."" Tiêu Nhất Mặc cười khẽ.

Ưng Tử không tin, nhìn bộ dáng kia của Tiêu Ninh Đông, ông ấy là người đứng đầu trong gia tộc, cũng chỉ có con trai này là Tiêu Nhất Mặc dám ở trước mặt ông vuốt râu hùm

""Thật ra ông ấy rất thương tôi, có thể nói là muốn gì có đó."" Tiêu Nhất Mặc hình như nhớ tới chuyện gì đó thú vị, ánh mắt mông lung nói, ""Lần tức giận nhất chính là lần tôi quyết định đi du học, sau khi giải quyết hết tất cả thủ tục rồi tôi mới nói với ông ấy, ông ấy đã quát tôi cả buổi tối, nhưng sau đó vẫn tiễn tôi ra sân bay.""

Ưng Tử không biết nói như thế nào, xem ra Tiêu Nhất Mặc đã không ít lần tiền trảm hậu tấu (2), bảo sao vừa rồi không sợ chút nào.

""Vậy về sau anh nhớ bảo trước với ông ấy trước một câu được không?"" Cô mềm mỏng khuyên nhủ, ""Anh xem, ông ấy không vui, anh cũng không vui, hà tất hai người đều như vậy, đúng không?""

Tiêu Nhất Mặc không nói.

""Xin lỗi, tôi......""

""Lâu đài cổ đó là nơi một nhà ba người chúng tôi đã từng ở, đó là nơi chứa rất nhiều kỉ niệm tuổi thơ của tôi."" Tiêu Nhất Mặc lẳng lặng nói ra, ""Sau khi về nước hai năm, tôi lên năm ba, ba mẹ tôi chia tay, hai sau khi làm xong thủ tục ly hôn, sau đó chúng tôi không gặp nhau. Cho nên nếu tôi nói trước với ông ấy, ông ấy sẽ chỉ ném cho tôi hai tòa nhà khác, mà sẽ không cho tôi thừa kế tòa lâu đài cổ đó.""

Lúc này, Ưng Tử nghe thấy một chút buồn bã trong giọng nói của anh.

Cô chần chừ một lát, vụng về an ủi: "Anh đừng đau lòng, mẹ anh chắc cũng đang rất nhớ anh, sẽ không hy vọng anh đau lòng vậy đâu....."

Ánh mắt Tiêu Nhất Mặc lạnh lẽo: "Không, bà ấy sẽ không, nhiều năm như vậy bà ấy cũng không hỏi thăm tôi một câu, bà ấy chỉ quan tâm sự nghiệp chưa bao giờ yêu thương cha con tôi hết."

Ưng Tử nghẹn họng nhìn trân trối, sao có thể? Một người mẹ, sao có thể nhẫn tâm bỏ rơi con mình?

Tiêu Nhất Mặc yên lặng nhìn cô trong chốc lát, bỗng nhiên cười khẽ lên, nhéo nhéo chóp mũi cô: "Đây là ánh mắt gì? Đồng tình với tôi sao?"

Ưng Tử nhanh lắc lắc đầu.

Cô không thể nói đây là cảm giác gì, chỉ là cảm thấy có chút đau lòng. Hóa ra, thiên chi kiêu tử như Tiêu Nhất Mặc vậy mà trong lòng cũng có chút tiếc nuối.

Trên má đột nhiên bị hôn một cái, môi mềm mại vuốt ve nhẹ nhàng trên da thịt, mơn trớn dần hôn đến tai, nơi này là chỗ dễ ngứa của cô, nhịn không được liền rụt rụt cổ, xin tha nói: "Đừng.....tôi ngứa...."

"Đừng nhúc nhích." Tiêu Nhất Mặc giọng khàn khàn.

Ưng Tử không dám động.

Tiêu Nhất Mặc đơn giản chế trụ cổ cô, dùng đầu lưỡi ở vành tai cô liếm hai cá, vành tai này đặc biệt mềm, ngậm trong miệng giống như muốn tan ra, anb chưa đã thèm, sau khi buông ra lại nhẹ nhàng cắn một ngụm, mặt Ưng Tử theo đó mà đỏ lên, nước sóng sánh trong mắt.

"Vậy là tốt rồi, tôi ghét nhất là sự đồng tình. Tôi muốn lâu đài cổ đó, chỉ là muốn lưu lại làm kỉ niệm thôi, nhắc nhở thời niên thiếu tôi từng mềm yếu và ngu xuẩn như nào." Khóe miệng anh nhếch một cái, "Được rồi, cô nghe lời một chút, tôi sẽ không bạc đãi cô."

Miệng lưỡi Tiêu Nhất Mặc giống như trước kia, ngạo mạn mà lạnh bạc.

Cũng không biết như thế nào, Ưng Tử bỗng nhiên không thấy sợ anh, ngay cả anh thân mật tiếp xúc, cũng không có tâm lý chướng ngại như lúc trước.

1. Hoa tử đằng2. Tiền trảm hậu tấu thường dùng để chỉ những việc làm không chờ đợi cấp trên, cứ làm, cứ hành động trước, xong xuôi mọi chuyện rồi mới báo cáo, thưa gửi.

Piu piu~~~

Chúc mọi người nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vui vẻ!!!!

Chương 9: Đà hồng

Thật ra tên chương là 酡红, phát âm là tuó hóng, trong tiếng Trung là một loại màu đỏ, thường được sử dụng để chỉ màu đỏ xuất hiện trên mặt sau khi uống rượu. [ nguồn Baike ]

***

[ Màu đỏ tươi trên má cô là thứ say sâu nhất ẩn dấu trong trái tim anh.]

Tiêu gia đúng là một đại gia tộc, bàn cơm kiểu Tây dài cũng chỉ ngồi có mười mấy người, thấy Tiêu Nhất Mặc đưa một cô gái tiến vào, không khỏi lộ ra nét mặt kinh ngạc.

Vẻ mặt Tiêu Nhất Mặc tự nhiên, giới thiệu Ưng Tử tại đây.

Bên cạnh tay phải Tiêu Ninh Đông là dì Trần, bên dưới dì Trần một chút chính là gia đình bốn người con cả Tiêu Quốc Vinh của Tiêu Ninh Đông. Con trai lớn là Tiêu Dục Hành tuấn lãng phong nhã, cùng tuổi với Tiêu Nhất Mặc, nhưng theo bối phận thì phải gọi một tiếng ""chú Tiêu"". Ngồi gần Tiêu Quốc Vinh là vợ chồng Tiêu Quốc Hoa. Tiêu Quốc Hoa và Tiêu Quốc Vinh là do vợ cả sinh, khuôn mặt rất giống Tiêu Ninh Đông nhất là biểu tình nghiêm túc.

Đối diện Tiêu Quốc Hoa, chính là gia đình của Tiêu Quốc Trung em trai Tiêu Ninh Đông, con trai đang học trung học còn con gái đang học tiểu học. Tiêu Quốc Trung có chút mập, giống y như phật Di Lặc, nhìn cô mà cười cười. Nụ cười trong hoàn cảnh thế này đúng là rất hiếm, cô thụ sủng nhược kinh mà cũng cười đáp lại.

Còn hai người chị nhưng đã lấy chồng, hôm nay không đến. Tiêu Nhất Mặc đưa cô đến trên đầu bàn ăn, là vị trí bên tay trái của Tiêu Ninh Đông, ý bảo cô ngồi xuống.

Đối diện là Tiêu Dục Hành có quan hệ tốt với Tiêu Nhất Mặc, cười trêu chọc nói: "Chú nhỏ, khi nào chú có bạn gái vậy, đúng là giữ bí mật nha.""

"Không phải bạn gái." Tiếu Nhất Mặc cười cười.

Tiêu Ninh Đông ho nhẹ một tiếng, uy nghiêm mà nhìn quanh bốn phía: "Được rồi, hôm nay hoan nghênh thành viên mới của nhà chúng ta một chút. Nhưng mà,"" Ông dừng một chút, bổ sung một câu, ""Người trong nhà chúng ta biết, không cần truyền ra bên ngoài.""

Toàn bộ mọi người nghe Tiêu Ninh Đông nói, mặt giống như tàu lượn siêu tốc từ kinh ngạc đến mọi thần thái khác nhau vui mừng hâm mộ đều có, cuối cùng nhìn về phía Ưng Tử tỏ ra đồng tình.

Tiêu Dục Hành buồn bực: "Đây là ý gì? Con nghe sao không hiểu gì hết vậy?""

"Ăn cơm của con đi, đâu ra nhiều vấn đề như vậy." Tiêu Nhất Mặc liếc mắt nhìn hắn một cái.

Tiếu Dục Hành nghi ngờ không nói gì.

Nói về thân mật trong gia đình nhất thì chỉ có Tiêu Nhất Mặc và Tiêu Dục Hành là tốt. Tiêu Dục Hành không nói, xung quanh cũng không có âm thanh nghi ngờ.

"Ăn cơm." Tiêu Ninh Đông nói ngắn gọn. Ngoài tiếng dao nĩa và tiếng đũa chạm vào bát, thì trên bàn cơm không có một âm thanh nào khác.

Đến thở mạnh Ưng Tử cũng không dám, rất sợ phá hỏng không khí quy củ này.

Cuối cùng cũng xong bữa cơm chính, lúc này không khí trên bàn mới nhẹ nhàng hơn một chút, người giúp việc mang trái cây và trà lên. Tiêu Ninh Đông hỏi mấy đứa nhỏ một chút về việc học tập, sau đó lại cùng Tiêu Quốc Hoa và Tiêu Quốc Trung trò chuyện một chút về công việc, bữa tối kết thúc như vậy.

Toàn bộ mọi người rời khỏi nhà ăn, hôm nay là cuối tuần, mấy đứa trẻ muốn đi đến phòng xem phim ở dưới tầng, còn mấy người còn lại đi theo Tiêu Ninh Đông ra phòng khách.

Ưng Tử đang muốn đi theo Tiêu Nhất Mặc nhưng dì Trần lại đến, giữ tay cô cười mỉm nói: ""Tiểu Tử đúng không? Nào, bọn họ có chuyện của bọn họ, con đi theo cũng chả được gì, vẫn là để ta đưa con đi tham quan ngôi nhà một chút đi, thuận đường nói chuyện.""

Đầu hạ, ban đêm biệt thự gió lạnh phơ phất, mùi hoa nồng nàn.

Dì Trần đưa Ứng Tử ra sân và đi quanh biệt thự. Bà bước đi ưu nhã, giọng nói trầm thấp nhẹ nhàng, nghe rất thoải mái.

"Đây là nơi ở dành cho người giúp việc, nếu có việc gì quan trọng chỉ cần nhấn chuông gọi là có mặt ngay, mỗi phòng ngủ đều có một cái chuông. Bên đây là nhà hoa, có thợ hoa chuyên mon xử lí và chăm sóc chúng, nếu con thích, ta có thể bảo người làm vườn đưa cho con một số loài đẹp.""

"Không cần đâu ạ," Ưng Tử vội vàng từ chối, ""Con không biết trồng hoa, nuôi như nào cũng chết hết.""

Dì Trần không nhịn được mà bật cười: "Nếu có tâm thì sẽ nuôi được.""

Ưng Tử cười cười, không phản bác.

Thực tế, nếu quá quan tâm sẽ hoàn toàn ngược lại, giống như hồi nhỏ cô nuôi hai con cá vàng, mỗi ngày từ sáng đến tối cô đều quan tâm chúng nó. Ứng Khải nói do cô cho nó ăn nhiều quá nên bội thực mà chết.

Lúc đó cô buồn rất lâu, sau đó cũng không nuôi bất kì một con vật hay hoa gì hết.

""Nơi đó có một giàn nho, khi còn nhỏ Nhất Mặc rất thích chơi ở đó, bây giờ thỉnh thoảng nó vẫn hay ngồi đó hóng mát,"" dì Trần chỉ vào đình viện phía Tây, đi được vài bước đột nhiên hỏi, ""Đúng rồi, hai người các con quen nhau như thế nào?"" ""Bọn con gặp nhau trong trường."" Ưng Tử đáp.

Dì Trần đợi một lúc, cũng không thấy cô nói gì tiếp, đành phải hỏi: ""Quen biết lâu chưa?""

""Dạ, mấy tháng ạ.""

Cứ như vậy hỏi đáp vài câu, cũng không có được tin gì hữu ích. Dì Trần trong lòng có chút bực bội, nhưng trên mặt vẫn hiện quan tâm như cũ: ""Vậy hiện tại chuyện này là như thế nào? Kết hôn sao? Sao lại ở bên nhau? Không làm hôn lễ, cha mẹ hai bên không đồng ý đâu?""

Hợp đồng mà Ưng Tử kí có điều khoản bảo mật, Tiêu Nhất Mặc cũng đã nói qua với cô nhiều lần, xem ra bây giờ trừ Tiêu Ninh Đông mới biết chân tướng hôm nay, thì tất cả mọi người trong Tiêu gia đều không ai biết.

Cô đương nhiên sẽ không bị dì Trần dụ nói ra, chỉ nhu nhuận mà cười, vẻ mặt ngây thơ đơn thuần nói: ""Nhất Mặc không cho con nói nhiều, anh ấy nói sẽ giải quyết tốt mọi chuyện, con chỉ càn nghe theo anh ấy là được. Dù sao con cũng còn nhỏ, lãnh chứng à được, mọi chuyện khác không vội, chờ con tốt nghiệp lại tính sau.""

Dì Trần ngẩn ra, thở dài nói:""Từ trước đến nay ánh mắt Nhất Mặc rất cao, ta còn tưởng nó phải rất mất thời gian tìm kiếm, không nghĩ tới nháy mắt đã kết hôn.""

"Có lẽ là duyên phận đi." Ưng Tử hàm hồ đáp một câu.

"Duyên phận cách nói này không đúng, phải biết rằng, không biết bao nhiêu người phụ nữ đợi Nhất Mặc liếc mắt đến đâu. Không có duyên phận nào có thể tạo ra số phận cả,"" dì Trần mỉm cười, ""Phải nói rằng con rất may mắn và có bản lĩnh.""

"Bản lĩnh" hai từ này giống được gằn giọng, nghe có vài phần ý trào phúng, nhìn nhìn vào biểu tình trên mặt bà, cô không hiểu.

Ưng Tử cũng không biết bà có ý gì, đành phải giả ngu mà cười cười đáp lại.

Trong nháy mắt, hai người một đường nói một đường từ sân sau trở lại sảnh lớn, Ưng Tử nhìn không được đi nhanh hơn vài bước, ấn tượng đầu tiên của cô về dì Trần rất tốt nhưng sau khi đi dạo về, trong lòng lại trở nên trống rỗng, chỉ nghĩ đến việc phải nhanh trở về bên cạnh Tiêu Nhất Mặc.

""Con có ngủ lại đây không?"" dì Trần đột nhiên hỏi một câu.

""Con... nghe theo Nhất Mặc."" Ưng Tử trả lời.

""Vậy ở lại đây đi, con tới bất ngờ nên phòng Nhất Mặc chưa chuẩn bị gì hay là ta bảo người giúp việc dọn dẹp phòng bên cạnh nó cho con nhé?"" dì Trần hỏi ý kiến cô.

Ưng Tử chần chừ một chút, vừa lúc đó có tiếng gọi cô từ xa: ""Tiểu Tử""

Tiêu Nhất Mặc từ phòng khách đi ra, bước nhanh vài bước đã đến cạnh cô, giơ tay ôm lấy eo cô. ""Ơ, Nhất Mặc, con thật là, không thấy người có một lúc đã tìm đến rồi? Chẳng lẽ con sợ ta ăn mất nó?"" Dì Trần trêu ghẹo nói.

""Sao lại có thể như vậy?"" Tiêu Nhất MẶc khách khí nói, ""Con sợ cô ấy làm cho dì không vui, đúng rồi, hôm nay vất vả cho dì rồi, đêm nay bọn con sẽ ngủ lại đây, phiền dì giúp Tiểu Tử tìm một bộ đồ đưa đến phòng con nhé.""

Dì Trần ngẩn ra một chút, lập tức gật đầu lên tiếng: "Được"

Tiếu Nhất Mặc vừa muốn đi, bỗng nhiên nhớ tới cái gì, quay đầu cười nói: "Dì Trần, có phải Vân Nhiễm đã đến nhà con không? Phiền dì nói với cô ấy một tiếng, nhà cháu đã thay lại mật mã, về sau không có việc gì thì đừng đến."" Khóe miệng dì Trần tươi cười sớm đã cứng ngắc, một lúc sau mới nói: ""Con yên tâm, dì đã nói với nó, về sau sẽ không tùy tiện đến nhà con đâu.""

Tiêu Nhất Mặc vừa lòng gật gật đầu, xoay người lôi kéo Ưng Tử đi.

Dì Trần đứng tại chỗ nhìn bóng dáng Tiêu Nhất Mặc kéo Ưng Tử đi, ánh mắt ôn nhu ban đầu dần trở nên sắc bén. Bà ta lấy điện thoại ấn một dãy số, sau một lúc loa mới truyền đến âm thanh của Trịnh Ngọc Nhiễm: ""Dì, có phải Nhất Mặc đã về không ạ? Ngày mai cháu có thể đến sao?""

""Còn đến đây cái gì?"" Dì Trần tức giận nói, ""Ta đã bảo con đừng có tự đến nhà của Nhất Mặc, con không nghe sao? Nó thích phụ nữ nghe lời, con cứ tự chủ trương như vậy nó liệu thích con không?""

""Không phải con chỉ đến một lần thôi sao? Có phải người phụ nữ kia nói bậy gì trước mặt anh Nhất Mặc không? Tiểu tiện nhân, xem con có xé miệng cô ta không!"" Trịnh Ngọc Nhiễm tức giận không có chỗ phát.

""Con....con an phận cho ta một chút đi,"" dì Trần đau đầu nói, ""Nhất Mặc đã lãnh chứng với cô ta, hôm nay đã đến đây.""

""Con tạm thời đừng lo lắng,"" dì Trần giáo huấn nói, ""Con tiểu nha đầu kia lớn lên có đôi mắt như hồ ly tinh, lại ngoan ngoãn nghe lời, con học theo người ta, lo gì không bắt được trái tim người đàn ông.""

""Con....."" Trịnh Ngọc Nhiễm lập tức nghẹn ngào, ""Sao dì lại chê cười con, con thật sự thích anh Nhất Mặc, anh ấy sao lại tự dưng kết hôn, chuyện này sao có thể....""

""Được rồi được rồi" dì Trần đau lòng nói, ""Kết hôn không phải còn ly hôn sao? Khóc cái gì mà khóc, thật không có tiền đồ gì hết.""

""Con nên làm như thế nào bây giờ? Con phải chờ bọn họ ly hôn sao? Vậy chờ tới khi nào chứ?"" Trịnh Ngọc Nhiễm càng nghĩ càng đau lòng, khụt khịt không kiềm chế được, ""Dì, rốt cuộc chuyện này là như thế nào? Rõ ràng anh Nhất Mặc đối xử với con rất tốt, những người phụ nữ bên ngoài anh ấy còn chưa cười với ai bao giờ, chỉ cười với con, bình thường còn hay tặng con vài đồ, sao lại bị người phụ nữ kia cướp mất rồi...."" dì Trần mặt âm trầm nghe, cặp mắt ngập nước của Ưng Tử chợt lóe qua trong đầu.

""Được rồi, bây giờ khóc có ích gì?"" bà ta an ủi nói, ""Dựng tinh thần lên, trước tiên thăm dò cô ta trước, sau đó nghĩ cách. Ngày mai nếu con tới, nhớ khắc chế tính tình của mình lại, tạo quan hệ tốt với cô ta, hiểu chưa?""

""Vì sao ạ?"" Trịnh Ngọc Nhiễm khó hiểu.

""Theo lời dì nói mà làm còn có thể hại con sao?"" dì Trần nói.

""Được"" Trịnh Ngọc Nhiễm lau nước mắt, làm nũng nói, ""Dì, con nghe lời dì, dì nhất định phải giúp con, cả đời này con chỉ thích anh Nhất Mặc, chỉ muốn ở cạnh anh ấy.""

Ngắt điện thoại, dì Trần đứng trong bóng đêm rất lâu, ngẩng đầu thấy phòng Tiêu Nhất Mặc đã sáng, thân ảnh yểu điệu chợt lóe qua.

Vào Tiêu gì nhiều năm như vậy, bà cẩn thận cung phụng Tiêu Nhất Mặc như tổ tông, mà vẫn không thấu được tâm người con riêng này, làm cho tâm bệnh của bà cũng không có cơ hội giải quyết.

Hoàn toàn tương phản với Ưng Tử, Tiêu Ninh Đông cho bà một hôn lễ, cho bà cổ phần của tập đoàn Tiêu thị, cho bà những gì bà có thể sở hữu nhưng duy nhất lại không cho bà đi lãnh chứng.

Chuyện này ngoài hai người bọn họ thì chỉ có Tiêu Nhất Mặc biết.

Người ngoài thấy bà ai cũng xưng một câu ""Tiêu phu nhân"", nhưng không ai biết, bà chỉ là một nửa Tiêu phu nhân. (ý là chỉ có danh thôi chứ không có thực)

Tiêu Ninh Đông không chịu viên mãn cho bà làm Tiêu phu nhân, nói đến cùng thì cũng chỉ là sợ cố kỵ Tiêu Nhất Mặc phải không?

Bà không có con, Trịnh Ngọc Nhiễm là do bà nhìn lớn lên, không khác gì con gái do bà sinh ra, ban đầu nghĩ sẽ tác hợp cho Tiêu Nhất Mặc và Trịnh Ngọc Nhiễm thành một cặp, bà vô cùng tự tin, cho dù như thế nào cũng phải cho Tiêu Ninh Đông lãnh chứng cho họ, nhưng hiện tại thì ngược lại, Tiêu Nhất Mặc lại đưa người ngoài vào, chặt đứt ý niệm của bà.

Nhưng kết hôn thì cũng không sao.

Kết hôn rồi ly hôn bà thấy nhiều rồi, Tiêu Ninh Đông và mẹ của Tiêu Nhất Mặc không phải là một ví dụ sống sao?

Bà cười cười, nhìn ánh sáng trong cửa sổ, bình tĩnh mà bước về phía phòng khách.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau