CỐ CHẤP SỦNG EM

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Cố chấp sủng em - Chương 16 - Chương 18

Chương 8: Cậu chỉ đau lòng mỗi mình cô

Edit: Ngày Mai Nắng Lên

Beta: LoBe

* * *

Tiết tự học buổi tối Mục Lê cùng mấy người Tiêu Ngư lại trốn học, lão sư đối với việc này cũng không thể làm gì được.

Mục Lê trốn học đã là chuyện cơm bữa, nhưng mỗi lần thi cử cậu lại an ổn giữ vị trí đầu tiên, khiến những người liều mình nỗ lực cảm thấy thật châm chọc. Bạc Nhiễm Nhiễm nhìn vị trí trống không bên người thì híp mắt, cô không thể đợi nữa.

Sau khi về, Bạc Nhiễm Nhiễm liền đợi Mục Lê, đợi thẳng đến năm giờ sáng. Nghe được âm thanh động cơ ô tô dưới lầu, cô mới đứng dậy đi đến bên cửa sổ, kéo rèm cửa lên, rũ mắt nhìn xuống dưới lầu.

Mục Lê cùng bạn bè ra ngoài chơi một cái liền tới tận rạng sáng, vẫn là được Bành Triết nâng xuống xe, bước chân Mục Lê lảo đảo, nhìn dáng vẻ hình như là uống say rồi.

Bạn học trong lớp vô tình nói, nhưng vẫn kích thích cậu.

Mười phút sau, Bạc Nhiễm Nhiễm ngăn Mục Lê trên hành lang, "Lúc trước đã ước định, bây giờ chúng ta solo đi."

Mục Lê dựa vào tường, biểu tình lười biếng, nghe Bạc Nhiễm Nhiễm nói xong mắt phượng híp lại, loạng choạng bước đến trước mặt cô, bám vào người Bạc Nhiễm Nhiễm cúi đầu tiến lại gần, nhìn thấy đôi mắt cô có không ít tơ máu, tiểu tính tình lại bùng phát:

"Tôi đã nói rồi, không được thức khuya."

Hơi thở lẫn mùi rượu nhàn nhạt phun trên mặt, Bạc Nhiễm Nhiễm nhíu mày lui về phía sau một bước, không để ý tới Mục Lê xoay người vào phòng, rất nhanh đã ôm laptop tới, lập tức đi nhanh về phía phòng ngủ của Mục Lê.

"Được, solo cho cậu hết hi vọng luôn." Đôi mắt đen dài của Mục Lê khẽ híp lại, mặt không đổi sắc đi theo sau lưng Bạc Nhiễm Nhiễm, thuận tay đóng cửa lại, không chút để ý nói:

"Nếu thua, tiểu nói lắp cậu.."

"Cậu vẫn luôn tự tin như vậy." Bạc Nhiễm Nhiễm nhẹ giọng ngắt lời Mục Lê, khẽ chớp mắt, tự tin quá mức chính là tự phụ.

Sau khi vào phòng, Bạc Nhiễm Nhiễm liền bật công tác đèn, đèn chụp là kiểu hướng lên trên, ánh đèn sau khi chiếu lên trần nhà thì phản xạ trở lại, ánh sáng nhu hòa. Sau khi về nước đây là lần đầu tiên Bạc Nhiễm Nhiễm bước vào phòng ngủ Mục Lê, cũng không có gì khác so với quá khứ lắm.

Phong cách trang trí, đồ trang trí lớn nhỏ, thậm chí đến màu sắc của chiếc giường, đều là gam lạnh.

Vô duyên vô cớ làm cho người ta cảm thấy áp bách.

Ánh mắt Bạc Nhiễm Nhiễm thoáng nhìn đến con thỏ nhung trên chiếc giường lớn, khóe miệng khẽ câu lên.

Mục Lê có một thói quen không muốn cho ai biết, đó là buổi tối đi ngủ thích vuốt vành tai, mặc kệ là vành tai của ai cũng được, đây cũng trong lúc vô tình Bạc Nhiễm Nhiễm phát hiện được.

Khi còn nhỏ Mục Lê rất thích mua cho cô mấy món đồ chơi mềm mềm lông xù, gì mà chó bông, mèo bông, thậm chí còn có con thỏ có lỗ tai thật dài, nhưng cuối cùng đều bị cậu đòi lại. Cô vẫn luôn không rõ nguyên do, cũng không dám hỏi nhiều.

Cho tới một đêm mưa lớn, Bạc Nhiễm Nhiễm sợ Mục Lê lạnh nên vào phòng đắp chăn cho cậu, trong lúc vô tình thấy Mục Lê đang ngủ say, đang ôm thỏ nhung trong ngực, một tay của cậu còn nắm lấy tai của con thỏ.

Không hiểu vì sao Bạc Nhiễm Nhiễm liền giơ tay lấy con thỏ ra khỏi ngực cậu, kết quả Mục Lê lập tức tỉnh, vẻ mặt ai oán nhìn cô chằm chằm. Sau khi sự việc trôi qua, đại khái đại thiếu gia cảm thấy Bạc Nhiễm Nhiễm sẽ không dám nói ra ngoài, nên nói cho cô chân tướng.

Ai có thể ngờ đường đường chính chính là một đại thiếu gia kiệt ngạo khó thuần, hung hăng ngông cuồng lại thích một món đồ chơi mềm mềm xù xù thế kia?

"Cậu muốn làm gì? Đã tặng nó cho tôi rồi, hiện tại nó là của tôi."

Mục Lê phát hiện Bạc Nhiễm Nhiễm nhìn chằm chằm vào con thỏ nhung đầu giường cậu, ấn đường liền nhăn lại, đi nhanh tới mép giường, giấu con thỏ lông xám dưới chăn, sau đó còn ngồi lên trên chăn, vẻ mặt ngập tràn phòng bị nhìn Bạc Nhiễm Nhiễm.

Bạc Nhiễm Nhiễm bất đắc dĩ cười cười, dời mắt đi chỗ khác, trong lòng yên lặng chửi thầm: "Đại thiếu gia nhà anh đáng yêu như vậy, những huynh đệ đó của anh có biết không?"
-

Ngày hôm sau, Mục Lê đen mặt đến trường học, Tiêu Ngư đưa bữa sáng Mục Lê thích nhất cho cậu, kết quả bị làm lơ hoàn toàn.

Bạc Nhiễm Nhiễm hảo tâm giải thích: "Tâm trạng cậu ấy không tốt."

Nói ngắn gọn lại chính là đừng có mà đâm đầu vào họng súng.

Vừa ngồi xuống chưa đầy vài phút, Bạc Nhiễm Nhiễm liền cảm nhận được di động trong túi không ngừng chấn động. Do mới về nước không lâu nên người biết được phương thức liên lạc của cô đã ít lại càng thêm ít, lo lắng là có việc gì gấp, Bạc Nhiễm Nhiễm liền lấy ra nhìn một cái.

Thật cạn lời, cô bị Tiêu Ngư kéo vào một nhóm Webchat gồm bốn người.

[Nhóm này không có lão hổ]

Nhìn tên nhóm, khóe miệng Bạc Nhiễm Nhiễm không nhịn được nhếch lên, ngay lập tức liếc mắt nhìn Mục Lê bên cạnh. Hiện tại chắc đại thiếu gia đang hoài nghi nhân sinh, không có lấy một chút tinh thần gục lên bàn ngủ.

(Editor: Cứ nghĩ đến cảnh này mềnh lại nhớ đến câu lợn con say sữa là dư nào thế nhể)

Tiểu Ngư Nhi: @Bạc Nhiễm Nhiễm, lão đại bị làm sao thế? Mới sáng ra đã bày mặt than, khiến cho tớ không dám nói chuyện to tiếng.

Bạc Nhiễm Nhiễm: Solo thua tớ, đại khái là.. hoài nghi nhân sinh đi~

Tiểu Ngư Nhi: What!

Tiểu Ngư Nhi: [khuôn mặt khiếp sợ. IMG]

Tiểu Ngư Nhi: @Bạc Nhiễm Nhiễm, nói cho tớ biết cậu đã làm như thế nào điiii. Chưa từng tồn tại người có thể hạ gục lão đại, Nhiễm Nhiễm cậu quá trâu bò rồi!

Bành Triết: Đáng giá để anh em học tập, @Bạc Nhiễm Nhiễm, có thể chia sẻ miễn phí một chút kinh nghiệm tâm đắc không?

Bành Triết: Lén lút hỏi thăm, cậu làm cách nào đánh bại lão đại thế? [Suỵt. IMG]
Nhan Hạo:.

Bạc Nhiễm Nhiễm: [Mặt vô tội. IMG]

Bạc Nhiễm Nhiễm: Buổi sáng hôm nay sau khi cậu ấy về bọn tớ mới thi đấu, cậu ấy uống rượu, còn thức trắng đêm, tớ.. Coi như tớ thắng cũng chẳng vẻ vang gì?

Tiểu Ngư Nhi: Tớ sợ lão đại là giả.

Tiêu Ngư rời khỏi nhóm webchat, quay đầu lại nhìn trộm Mục Lê nằm phía sau, lại nhìn Bành Triết ngồi bên cạnh làm mặt quỷ, ngón tay nhanh chóng chuyển động trên màn hình.

[Tại sao tớ cứ cảm thấy lão đại cố ý thua nhỉ, rõ ràng tối qua lão đại không có say.]

Bành Triết nhướng mày như đang suy tư gì đó, liếc Tiêu Ngư một cái, đã biết rồi còn cố hỏi.

Chỉ sợ là lão đại đau lòng Bạc Nhiễm Nhiễm thức đêm đi.

Hai mươi phút tự học buổi sáng kết thúc, tiếng chuông vào học chính vang lên, lão sư bộ môn đã tới lớp học rồi, nhưng Mục Lê vẫn còn đang ngủ.

Ánh mắt sắc bén của lão sư hóa học dừng lại trên người Bạc Nhiễm Nhiễm, ý bảo cô đánh thức bạn cùng bàn.

Bạc Nhiễm Nhiễm mím môi, sờ sờ ngăn ngoài cùng của cặp sách, sờ được cái gì đó mới dùng khuỷu tay đẩy đẩy Mục Lê.

Đừng nói Mục Lê mệt mỏi, cô cũng thức đêm chứ bộ, hai mi mắt cứ như bị gắn keo, phải dựa vào ý chí mà cố gắng chống đỡ.

"Ai con mẹ nó.."

Giọng nói Mục Lê cáu gắt còn mang theo chút khàn khàn vừa mới tỉnh ngủ, để ý tới người vừa kêu mình dậy, con ngươi đen nhánh của cậu híp lại, âm lượng giảm xuống không ít, trong thanh âm ẩn chứa bất đắc dĩ cùng mệt mỏi: "Tôi rất mệt, đừng gọi tôi nữa!"

Lớp học yên tĩnh, lão sư cùng các bạn đều bị cảm xúc của Mục Lê ảnh hưởng. Cứ nghĩ rằng Bạc Nhiễm Nhiễm sẽ bị Mục Lê chửi mắng, kết quả một chút cũng không có, bạn học liên tiếp lộ ra biểu tình kinh ngạc.

Bạc Nhiễm Nhiễm nhỏ giọng nói: "Tớ cũng mệt mà, nhưng giờ đang trong tiết học."

Vừa nói vừa nhét hai viên kẹo sữa vào tay Mục Lê, nói trắng ra chính là hối lộ.

Tay bị Bạc Nhiễm Nhiễm chạm vào, xúc cảm ấm áp mềm mại làm cả người Mục Lê ngẩn ra, theo bản năng rút tay lại, mở lòng bàn tay phát hiện hai viên kẹo, mày kiếm hơi nhướng lên, ngước mắt đối diện với đôi mắt trong xanh phẳng lặng của thiếu nữ, lệ khí đầy người biến mất không thấy bóng dáng.

Mục Lê khô khan phun ra ba chữ: "Biết rồi*."

(Be: *Gốc là: 知道了)

Mục Lê nghiêng đầu bễ nghễ nhìn Bạc Nhiễm Nhiễm, cho dù bị cô chạm vào cũng không khó chịu, đuôi mày nhiễm chút mông lung, rũ mắt, con ngươi sâu thẳm gợn sóng.

Cứ cho là thanh âm Mục Lê không lớn, nhưng cả lớp vẫn nghe được, ai nấy đều trợn trừng mắt như chuông đồng, giật mình, kinh ngạc, trước giờ nghĩ cũng không dám nghĩ sẽ một màn như vậy.

Tưởng Tâm Văn nhìn thấy hết thảy, cắn môi, tràn đầy không cam lòng.

Đối với Bạc Nhiễm Nhiễm ghét càng thêm ghét.

Thu hồi tầm mắt, nhìn đến bảng điểm sáng nay cô ta tới văn phòng lấy về, đáy mắt sâu kín. Bạc Nhiễm Nhiễm, tôi rất muốn xem lúc đó cô sẽ giải quyết việc này như nào.

Chương 8-2: Cậu chỉ đau lòng mỗi mình cô 2

Tiết tự học buổi tối thứ hai kết thúc, học sinh ngoại trú có thể về nhà, học sinh nội trú có thể ở lại tham gia tiết tự học buổi tối thứ ba.

"Lão đại, đêm nay là sinh nhật anh em Diêu Tuấn Trà, cậu ta mời chúng ta tới quán bar chúc mừng."

Bành Triết tắt di động, ánh mắt phức tạp mà nhìn Mục Lê.

Sinh nhật của bạn bè mời khách là hết sức bình thường, nhưng bọn họ lại có xích mích với Diêu Tuấn Trà, hơn nữa lần trước bởi vì Bạc Nhiễm Nhiễm đột nhiên rút phích cắm, bọn họ thu trận thi đấu, đêm nay nói trắng ra chính là Hồng Môn Yến.

Tiêu Ngư cũng thu hồi vẻ không đứng đắn trên mặt, nghiêm túc nói: "Lão đại, chúng ta đừng đi nữa."

Diêu Tuấn Trà có một đứa em gái song sinh, trong một lần chạm mặt ở Party, Diêu Cẩm Tịch đối với Mục Lê nhất kiến chung tình (vừa gặp đã yêu), lòng tràn đầy vui mừng tiến lên thổ lộ tình cảm lại bị cậu thẳng thừng cự tuyệt trước mặt mọi người. Diêu Tuấn Trà đau lòng em gái, cảm thấy Mục Lê quá phận, bọn họ từng xảy ra vài lần xung đột.

Ông nội Diêu Tuấn Trà, bác cả, còn có cả cha y đều là quan lớn Thanh thành, anh em hai người ngày thường đều tỏ vẻ rất khiêm tốn hiền lành, nhưng những người hiểu biết về Diêu Tuấn Trà đều biết y là kẻ tàn nhẫn.

"Đi, vì cái gì mà không đi." Thanh âm Mục Lê khàn khàn, lộ ra vài tia lạnh lẽo.

Ngược lại khi nhìn về Bạc Nhiễm Nhiễm bên cạnh, cười như không cười trêu đùa: "Tiểu nói lắp, cậu muốn đi cùng không?"

Bạc Nhiễm Nhiễm đang thu dọn sách vở, đôi mắt hạnh sáng ngời, lông mi khẽ run, con ngươi bình thản an nhiên nhìn về phía Mục Lê đáp: "Được."

Nhân vật có thể làm Tiêu Ngư và Bành Triết đều kiêng kị, cô tất nhiên phải đi theo Mục Lê xem như thế nào mới được.

Lời Mục gia gia vẫn còn bên tai: "Nha đầu, Mục gia gia cũng chỉ còn có một đứa cháu nội là Mục Lê này thôi, làm phiền con."

-

Nguyên một quán bar trung tâm thành phố Thanh thành, đêm nay bị Diêu Tuấn Trà đặt bao hết, đại sảnh lầu một biển người tấp nập, trên đỉnh là đèn màu xoay tròn, âm nhạc đinh tai nhức óc làm Bạc Nhiễm Nhiễm không vui nhíu mày.

Trên sàn nhảy mọi người tùy ý vặn vẹo thân thể, tận tình hưởng thụ cuồng hoan.Mục Lê cùng mấy người Bạch Nhiễm Nhiễm xuất hiện, khiến cho mọi người chú ý. Mục Lê ngũ quan tinh xảo tựa như tác phẩm nghệ thuật được tạo hình tỉ mỉ, vài sợi tóc mái che khuất đi vầng trán, nét mặt thâm thúy, đôi môi mỏng mím lại, trên người chỉ mặc một cái áo hoodie màu lam, trước ngực đeo vòng cổ bằng bạc, toàn thân lộ ra một cỗ kiệt ngạo bất kham, dễ như trở bàn tay trở thành tiêu điểm trong mắt mọi người.

Bạc Nhiễm Nhiễm bên cạnh cậu lại xinh đẹp lanh lợi, ở nơi ánh đèn chiếu xuống lộ ra đôi ngươi tỏa sáng lộng lẫy, trong vắt tựa như sương sớm, làn da trắng nõn lộ ra một màu hồng nhạt. Dẫu chỉ mặc một thân áo thun trắng gạo phối với một cái quần bút chì đen, giày trượt ván trắng, từ trong ra ngoài phát ra hơi thở tự phụ, làm cho con người ta có cảm giác năm tháng thật yên bình, điềm tĩnh cùng tốt đẹp.

"Bên người Mục thiếu trước giờ chưa từng xuất hiện nữ sinh, vị này là thần thánh phương nào a?"

"Bạn gái sao? Nhưng cũng đâu có nghe nói a."

"Từ từ, tại sao tao lại có cảm giác đã gặp qua nữ sinh này rồi?"

"Ha ha, phàm là mỹ nữ mày đều đã gặp qua."

"Lần này không phải nói giỡn, nhưng trong lúc nhất thời tao nghĩ không ra."

Diêu Cẩm Tịch mặc chiếc váy kẻ caro tự nhiên tươi mát, so với ngày trước nhiều hơn vài phần nghịch ngợm, bạn tốt ngồi bên cạnh cô ta đều nhịn không được kích động đứng lên, chỉ có cô ta cố kiềm chế tính tình, dùng mắt đánh giá nữ sinh bên người Mục Lê, đôi mắt xinh đẹp hơi lóe lên.
Cô ta cũng không phải đứa ngốc, dễ dàng tin vào lời đồn.

Cô ta chỉ tin vào những gì chính mình thấy.

"Chị họ, chị có giao tình với Mục Lê đúng không? Em rất thích cô gái bên cạnh anh ta, chị giúp em được không?" Vẻ mặt em họ Hạ Trạm kích động tìm tới Diêu Cẩm Tịch, hi vọng cô ta đứng giữa dẫn dắt nhân duyên.

"Chị.." Lời nói đã đến bên miệng Diêu Cẩm Tịch lại nuốt trở lại, quyết định chủ động tiến lên hỏi thăm hư thật.

Bạc Nhiễm Nhiễm lần đầu nhìn thấy mặt Diêu Cẩm Tịch, trong đầu liền hiện lên mấy chữ tri thư đạt lí, tự nhiên hào phóng.

Khí chất lộ ra từ xương cốt, bất luận ai cũng không thể ngụy trang bắt chước.

Diêu Cẩm Tịch gật đầu về phía Mục Lê, lúc này mới nhìn về phía Bạc Nhiễm Nhiễm, nhiệt tình hào phóng giới thiệu mình và em họ: "Xin chào, tôi tên Diêu Cẩm Tịch, đây là em họ tôi Hạ Trạm."

Cuối cùng Diêu Cẩm Tịch biểu đạt hi vọng có thể lưu lại phương thức liên lạc của nhau.

Bạc Nhiễm Nhiễm không thích ánh mắt đánh giá nóng cháy của nam sinh kia, rũ mi, đang muốn uyển chuyển cự tuyệt, bên tai liền truyền đến thanh âm khàn khàn thanh lãnh của người nào đó.

Mục Lê đen mặt chen vào giữa Bạc Nhiễm Nhiễm và Hạ Trạm che đi tầm nhìn của tên đó, khóe môi vẽ lên một tia cười nhạt nhẽo: "Cô ấy không có di động, có chuyện gì cậu có thể tìm tôi?"

Không có di động?

Bất luận cái lí do nào đi chăng nữa cũng hay hơn so với cái lí do này, Hạ Trạm đối diện với đôi con ngươi lạnh lùng đen nhánh của Mục Lê, có chút xấu hổ cười cười: "Không dám quấy rầy Mục thiếu."

Diêu Cẩm Tịch thật không nghĩ tới Mục Lê cứ như vậy liền không cho mình mặt mũi, ý cười nơi đáy mắt giảm đi vài phần, lại một lần nữa nhìn về phía Bạc Nhiễm Nhiễm, ánh mắt nhiều một chút thâm trầm, nhẹ nhàng chạm ly đế cao trong tay với ly của Bạc Nhiễm Nhiễm, mỉm cười nói: "Xin lỗi, là chúng tôi đường đột, mọi người cứ tự nhiên, đêm nay chơi vui vẻ nhé."

Đứng ở cách đó không xa, Diêu Tuấn Trà đang cùng đám bạn tốt nói chuyện phiếm, nhưng dư quang y vẫn luôn chú ý mấy người Mục Lê, thấy em gái bị ủy khuất, đáy mắt lạnh lùng.

Chương 9: Bị phê bình

Edit: Ngày Mai Nắng Lên

Beta: LoBe

* * *

Party sinh nhật chính thức bắt đầu, Diêu Tuấn Trà đi lên sân khấu, âm thanh thanh lãnh: "Không biết đêm nay vị nào may mắn được cùng em gái tôi khiêu vũ mở màn đây, đếm ngược bắt đầu, năm, bốn.."

Ánh đèn đại sảnh lờ mờ, chỉ có chóp đèn chùm màu sắc rực rỡ phía trên là vẫn thong thả chuyển động, đột nhiên có một luồng đèn sáng chiếu vào bên cạnh mình, Bạc Nhiễm Nhiễm theo bản năng nhắm mắt lại.

Cùng với tiếng vỗ tay nối liền không dứt, tên Mục Lê bị người nào đó cao giọng hò hét.

Mục Lê lười biếng nheo mắt lại, đồng tử đen nhánh, trầm thấp cười ra tiếng: "Thật sự rất xin lỗi, bạn gái tôi rất hay ghen ghen lại còn keo kiệt, đêm nay nếu tôi khiêu vũ cùng Diêu tiểu thư đây, khi về lỡ như tôi lại bị cô ấy giận thì phải làm sao?"

Nói xong lại quay sang ôm bả vai Bạc Nhiễm Nhiễm, làm cô dựa vào trong ngực mình, tựa như cố ý nói cho mọi người nghe, thấp giọng bên tai cô nỉ non: "Cô ấy rất khó dỗ."

Mục Lê làm tốt chuẩn bị cho bản thân, trong lòng cũng nhớ đến sự đụng chạm của Bạc Nhiễm Nhiễm đối với cậu trong phòng học lúc sáng, lúc đó trên người cậu không có mẩn đỏ có phải là ngoài ý muốn hay không. Cằm nhẹ nhàng đặt trên đỉnh đầu Bạc Nhiễm Nhiễm, quẩn quanh bên chóp mũi là hương chanh nhàn nhạt tỏa ra từ mái tóc cô, cả người cậu không hề thấy không thoải mái, ngược lại còn thấy rất an tâm.

Cánh tay đang ôm lấy Bạc Nhiễm Nhiễm bất tri bất giác dùng lực hơn.

Bạc Nhiễm Nhiễm bị ăn đau, đôi mày thanh tú khẽ nhíu lại, hành động thình lình này của Mục Lê khiến cô hơi giật mình, bên tai truyền tới thanh âm đậm mùi cảnh cáo của Mục Lê, đành phải đứng im không dám giãy giụa.

[Giúp tôi chút, tiểu nói lắ, cậu sẽ không ngại chứ.]

Đừng nói toàn hội trường khiếp sợ, ngay cả Bành Triết và Tiêu Ngư đứng sau Mục Lê cũng cảm thấy ngạc nhiên.

Từ sau sự kiện kia, chỉ cần Mục Lê có một chút đụng chạm đến người khác phái, trên người sẽ nổi mẩn đỏ, nghiêm trọng còn dẫn đến đau đầu chóng mặt, ghê tởm buồn nôn.

Có người chính mắt nhìn thấy có nữ sinh đụng chạm vào Mục Lê liền bị cậu bị hất ra, sau đó cả người Mục Lê nổi mẩn đỏ nằm viện truyền nước biển ba ngày ba đêm. Chuyện này trong giới hào môn quý tộc đã sớm không còn là bí mật.

Vậy mà đêm nay, cậu lại còn ôm nữ sinh, trên người cũng không xuất hiện bất kỳ cái gì liên quan đến hai chữ không khỏe.

Này, rốt cuộc cô gái này là ai?

"Mục Lê, anh một hai đều muốn nhục nhã tôi như thế sao?"

Diêu Cẩm Tịch chưa bao giờ chịu nhiều khuất nhục đến vậy, cô ta cho rằng Mục Lê chỉ là đối với cô ta không có hứng thú, tuyệt không nghĩ tới trong mắt cậu, cô ta cái gì cũng không tốt, thậm chí còn không bằng cả một dưỡng nữ được người hầu nhận nuôi.

[Đúng rồi, tôi nhớ ra rồi, cô gái đó không phải chính là nữ sinh xuất hiện trên Weibo Mục Lê vào khoảng thời gian trước sao? Người có thể khiến Mục Lê ra tay giúp đỡ, trên đời này sẽ tìm được mấy người? ]

[Cậu vừa nói như vậy, tôi cũng nghĩ tới, đây chính là Bạc Nhiễm Nhiễm, là đứa trẻ cô nhi được Mục lão thu dưỡng.]

Lời bạn bè nói ra làm cô ta cảm thấy bất an, không nghĩ tới nhanh như vậy liền ứng nghiệm.

Khóe Mục Lê cong lên, không nhanh không chậm nói: "Diêu tiểu thư sợ là có chút hiểu lầm, Mục Lê tôi khinh thường việc nhục nhã bất kì ai, chỉ là ăn ngay nói thật mà thôi."

Diêu Tuấn Trà tiến đến vỗ vỗ bả vai em gái nhà mình trấn an, sắc mặt lạnh lùng, ánh mắt ác liệt đối chọi với Mục Lê, từng câu từng chữ đè nén:

"Mục thiếu thật không cho em gái tôi chút mặt mũi, nhìn dáng vẻ này xem ra tôi sai rồi, đêm nay đáng lẽ không nên mời Mục Thiếu. Đã vậy, mời đi cho."Diêu Tuấn Trà vừa dứt lời, mọi người xung quanh y đều hít vào một hơi, suy cho cùng ở cái đất Thanh thành này, tên Mục Lê đã như sấm rền bên tai, mọi người không ít thì nhiều cũng phải nể mặt, kiêng kị hắn vài phần.

Hiện giờ, Diêu Tuấn Trà lại ở trước mặt Mục Lê hạ lệnh đuổi khách, rõ ràng chính là muốn tuyên chiến với đối phương.

Bạc Nhiễm Nhiễm là người đầu tiên nhận thấy được hàn ý tản mát trên người Mục Lê, ngước mắt lên nhìn liền thấy biểu tình lạnh nhạt của hắn, trái tim lộp bộp một chút.

Cậu nổi giận thật rồi.

Lấy can đảm kéo kéo góc áo cậu, Bạc Nhiễm Nhiễm nhẹ giọng nói: "Chúng ta về nhà đi, anh không thấy mệt sao?"

Mục Lê đột nhiên tiến đến bên tai Bạc Nhiễm Nhiễm, trong mắt mang theo ý cười vui vẻ: "Được, nghe em."

Mục Lê thực sự cảm thấy ngoài ý muốn, vì cái gì mà Bạc Nhiễm Nhiễm lại có thể chạm vào người cậu mà mọi sự vẫn bình thường.

-

Đêm khuya mười một giờ, bên ngoài quán bar đèn đuốc sáng trưng, xe taxi dừng lại ven đường không ít.

Bạc Nhiễm đi theo phía sau Mục Lê, lại lần nữa thấy được gương mặt quen thuộc trong trí nhớ trước kia, đồng tử co chặt lại, lập tức liền bước nhanh qua người Mục Lê, đuổi theo.

"Tiểu Nói Lắp –"

Phía sau vang lên tiếng hô lớn của Mục Lê, Bạc Nhiễm Nhiễm cũng không bận tâm, chân bước càng nhanh hơn.

Nhưng mà đuổi theo qua ba con phố, tại một ngã tư đường, Bạc Nhiễm Nhiễm nhìn quanh trái phải, đêm khuya tĩnh lặng, trên đường cũng không có nhiều người qua lại, thỉnh thoảng sẽ có một chiếc ô tô chạy qua như bay.

Người kia biến mất không để lại chút dấu vết, Bạc Nhiễm Nhiễm nắm chặt tay, bực bội cùng bất an cứ thế lan ra: "Không phải, nhất định không phải là anh ta, Bạc Nhiễm Nhiễm mày không thể tự mình dọa mình như vậy được."
Mười năm hạn tù vẫn còn đó, giờ mới qua ba năm, người kia không có khả năng nhanh như vậy đã được ra tù.

Ngay lúc Bạc Nhiễm Nhiễm sốt ruột lo lắng rời đi, một người đàn ông bước ra từ cửa tiệm cắt tóc ven đường, chỉ thấy trên đầu anh ta đội mũ, còn đeo khẩu trang, chỉ lộ ra đôi mắt, ánh mắt vừa thâm sâu vừa u ám.

Bạc Nhiễm Nhiễm men theo đường cũ trở về, vừa đi vừa nghe điện thoại của Mục Lê gọi tới:

"Không có chuyện gì, xin lỗi cậu, mọi người cứ đứng đó, tớ lập tức –"

Lời nói còn chưa dứt, một người đàn ông từ trong ngõ nhỏ lao ra vốn định tập kích Bạc Nhiễm Nhiễm, lại bị cô nhạy bén tránh được, nhưng di động bị rơi trên mặt đất, cắt ngang cuộc trò chuyện của Bạc Nhiễm Nhiễm với Mục Lê.

"Anh là ai?" Bạc Nhiễm Nhiễm nheo đôi mắt lại, tức giận lập tức tỏa ra.

Điều này hiển nhiên là ngoài ý muốn của người đàn ông kia, anh ta không nghĩ tới một người nhìn nhỏ xinh nhu nhược như Bạc Nhiễm Nhiễm lại có chút quyền cước công phu, thiếu gia nhà anh ta còn đang chờ, anh ta không muốn lãng phí thời gian nữa.

Lại tiếp tục tập kích đánh về phía Bạc Nhiễm Nhiễm.

Bạc Nhiễm Nhiễm cau mày, thân thể linh hoạt né tránh chiêu thức của người đàn ông này chỉ cảm thấy anh ta có chút quen mắt, tựa như đã gặp qua ở nơi nào đó, ngay khi đối phương dùng chân đá tới, hai tay cô liền chặn lại trước ngực, tuy ngăn lại được nhưng vẫn bị đánh phải lui về phía sau hai bước.

Mấy chiêu qua đi, trên trán Bạc Nhiễm Nhiễm đã xuất hiện một tầng mồ hôi mỏng, tự mình biết mình không phải đối thủ của người đàn ông này, vì vậy cô chỉ còn cách kéo dài thời gian, chờ Mục Lê tới.

Giờ khắc này Mục Lê ở phía bên kia nghe thấy âm thanh đánh đấm phát ra từ điện thoại, ý thức được tình huống không đúng, bỗng nhiên xoay người, phảng phất như tâm tâm linh tương thông, hướng về vị trí của Bạc Nhiễm Nhiễm chạy tới.

Quả nhiên ở gần công viên Nhân dân tìm thấy Bạc Nhiễm Nhiễm, thời điểm tìm được lại thấy một người đàn ông chiêu nào chiêu đó hung hiểm tập kích Bạc Nhiễm Nhiễm, hết thảy những điều này làm cậu phẫn nộ không thôi, đáy mắt lệ khí bắn ra tứ phía:

"Con mẹ nó, mày tìm chết à."

Mục Lê tiến lên, thuận tay nhặt một miếng đá có chút sắc ở ven đường, động tác nhanh nhẹn mà tàn nhẫn, đâm bị thương cánh tay của người đàn ông, không cho anh ta có cơ hội thở dốc, một chân mạnh mẽ đá vào giữa bụng của đối phương, giọng nói lạnh băng:

"Cút! Trở về nói với Diêu Tuấn Trà, sự việc đêm nay, Mục Lê tao nhất định không bỏ qua cho nó!"

Nguyên lai là người của Diêu Tuấn Trà, Bạc Nhiễm Nhiễm bừng tỉnh hoàn hồn, vừa rồi ở quán bar, phía sau Diêu Tuấn Trà luôn có một người đứng bảo hộ, hiện tại xem ra chính là tên tập kích cô đây.

"Cậu là heo hả? Tại sao lại chạy đi một mình như thế!"

Hai tay Mục Lê đặt lên vai Bạc Nhiễm Nhiễm xoay người cô lại, phẫn nộ hét lên, không khó để nghe ra sự lo lắng trong giọng nói ấy.

A! Dưới khuỷu tay phải của Bạc Nhiễm Nhiễm có một khối máu bầm, đau đến mức làm cô nhíu mày.

"Không có lần sau." Con ngươi hẹp dài của Mục Lê nhíu lại, buông bả vai Bạc Nhiễm Nhiễm ra, bước về phía trước.

Khóe miệng Bạc Nhiễm Nhiễm hiện lên ý cười, nhặt di động bị rơi dưới đất lên, nhanh chân đuổi kịp Mục Lê.

Cô biết mà, cậu nhất định sẽ tìm được cô.

Từ trước đến giờ vẫn vậy.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước