CỐ CHẤP TRONG LÒNG ANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Cố chấp trong lòng anh - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Cố gia thế đại hào môn

Ô cửa sổ phía trên bên góc trái mái nhà kết đầy mạng nhện, mưa bụi bay lất phất vào mạng nhện, đan xen những sợi tơ mỏng là bọt nước li ti.

Bọt nước trượt theo mạng nhện tụ xuống, tới điểm giới hạn, rơi xuống khung cửa sổ bắn lên những tia nước nhỏ như những ngôi sao kèm theo âm thanh “Tách tách”.

Biên Biên quỳ gối trên ghế bàn học, duỗi cánh tay nhỏ ra khép cửa sổ lại, tránh cho mưa tạt vào trong nhà, làm ướt vở của cô.

Biên Biên cẩn thận từng nét bút, nghiêm túc viết xuống một chữ “Chính.”

Cô biết mình viết không được đẹp lắm, chữ này có vẻ hơi gầy lại còn phiêu lãng, giống như cơ thể gầy yếu của cô, dường như chỉ cần một trận gió là có thể bị thổi đi.

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

Nghe nói yêu cầu về học sinh của giáo viên trong nội thành rất nghiêm khắc, chữ cô lại không được đẹp cho lắm, trước khi đến ngày khai giảng học kỳ mới, cô phải tranh thủ thời gian luyện thêm một ít.

Ngoài cửa truyền đến tiếng cãi nhau của dì và dượng ―― “Biên Biên còn nhỏ như vậy thế mà bà nhẫn tâm đẩy nó vào chỗ chết!”

“Chỗ chết cái gì chứ, nhìn vậy chứ Cố gia làm người trong sạch, toàn bộ nhà cửa ở Giang Thành có hơn phân nửa là của Cố thị, đưa Biên Biên qua đó, là để nó hưởng phúc còn gì.”

“Hưởng phúc? Có ai mà không biết, nhị thiếu gia nhà bọn họ là...”

Tuy biết cách vách không thể nào nghe thấy, nhưng quanh năm quanh quẩn ở Giang Thành khiến cho lòng người sợ hãi, nên ông vẫn cố đè thấp giọng nói ――

“Có ai không biết cậu ta là quái vật.”

Dì nghe dượng nói xong, nói tiếp: “Ông cũng biết nhị thiếu của Cố gia là quái vật, nhưng người mà bọn họ muốn chính là con gái ông, ông đành lòng đưa Dung Dung qua đó à?”

“Nhưng... nhưng vậy bà cũng không thể đưa Biên Biên đưa qua đó được!”

“Một bên là cháu gái, một bên là con gái, ông muốn tôi chọn thế nào?”

Chuyện này cuối cùng cũng dừng lại ở tiếng thở dài nặng nề của dượng rồi kết thúc.

Biên Biên biết, vận mệnh của cô nằm trong tiếng thở dài này, hoàn toàn bị sửa đổi.

……

Chuyện nhị thiếu Cố gia là cái quái vật cũng không phải bí mật gì ở Giang Thành.

Cái gọi là quái vật trong miệng mọi người, không thêm dấu ngoặc kép, cũng không phải từ ngữ so sánh ví von chau chuốt gì.

Trận rò rỉ hạt nhân năm đó ở Giang Thành đã chết rất nhiều người, duy chỉ có một người sống sót, tên của cậu là Cố Hoài Bích.

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

Hơn mười ngày, cuối cùng một nhóm nhân viên cứu hộ mặc quần áo phòng phóng xạ cũng chạy tới khu vực bị rò rỉ. Sau khi tiến hành kiểm tra, bọn họ vô tình nhìn thấy một đứa trẻ sáu tuổi đang ngồi trên tảng đá, lạnh lùng nhìn bọn họ.

Nhân viên cứu hộ sợ ngây người, toàn bộ khu vực bị rò rỉ đã không còn vật sống, thậm chí đến cả côn trùng, thú vật cũng không thấy con nào. Đứa trẻ này làm sao có thể sống sót được ở đây dưới tình trạng không có đồ phòng hộ suốt mười ngày qua!

Chuyện này được truyền đi vô cùng kì diệu, có người nói Cố thiếu gia đột biến gen, nên mới có thể chịu được tai nạn bức xạ hạt nhân;

Cũng có người nói Cố thiếu gia bị lệ quỷ nhập vào người, đã không còn người;

Thậm chí còn có người nói, lúc cậu bò ra cả người mọc đầy lông tóc màu nâu, y như dã thú hung ác...

Lời đồn thì không thể hoàn toàn tin là thật, nhưng thứ duy nhất có thể tin chính là, vị nhị thiếu của Cố gia này quả thật không phải người bình thường.

Cậu vừa lạnh lùng lại quái gở, còn hung ác tàn nhẫn, hơn nữa không biết khi nào thì phát bệnh, lúc phát bệnh dáng vẻ vô cùng đáng sợ, giống như ác quỷ.

Hầu như không có ai dám tới gần cậu.

Những nhà giàu có dòng dõi quý tộc, ít nhiều đều có chút mê tín, mua nhà thì mời thầy phong thủy đến xem, khi đặt tên con cái cũng chi số tiền lớn để xin tên...

Cố gia không tìm được bác sĩ trị bệnh, chỉ có thể thỉnh đại sư đến, xem có cách nào khác không, mong có thể giúp Cố Hoài Bích sớm khỏe lại.

Kim đại sư bấm ngón tay, nói từ nhà lớn Cố gia đi về hướng bắc có một khu chung cư, ‘Quý nữ’ trong mệnh của Cố thiếu gia đang ở đó, chỉ cần cô ấy ở bên cạnh thiếu gia, đảm bảo thiếu gia cả đời yên ổn.

Cố lão gia và Cố phu nhân lại hỏi tên họ của cô gái này, năm nay bao nhiêu tuổi, thuộc chòm sao gì...

Đại sư nói: “Cô gái này đang độ dậy thì, còn những thông tin khác không thể tiết lộ được, nhưng tôi sẽ cho hai người lời khuyên, lời khuyên có mười sáu chữ thôi, nhất định phải nhớ kỹ.”

“Mời đại sư nói.”

Đại sư làm ra vẻ huyền diệu, giơ giơ phất trần lên nói: “Thanh mai trúc mã, sớm chiều làm bạn, không rời không bỏ, cả đời vô lo.”

Đại sư để lại lo lắng sau đó cầm chi phiếu kếch xù, phất phất trần đi mất.

Vì thế cha mẹ Cố tìm đến khu dân cư, hết điều tra đến loại trừ, cuối cùng tìm được Trịnh Tưởng Dung mười ba tuổi và Biên Biên mười hai tuổi.
Trịnh Tưởng Dung là con gái duy nhất của dượng và dì của Biên Biên, còn Biên Biên là cháu gái.

Khi Biên Biên còn rất nhỏ mẹ của cô mắc bệnh đã qua đời.

Sau khi mẹ mất, cha cô lại quanh năm đi công tác, thế là Biên Biên lớn lên cùng ông bà ngoại trong một trấn nhỏ ở vùng sông nước.

Trấn nhỏ ở vùng sông nước này không có trường trung học, cho nên Biên Biên học xong năm năm tiểu học thì rời quê nhà, đến Giang Thành học tiếp, ăn nhờ ở đậu nhà dì.

Dì Biên Biên ở nhà nội chợ, lo liệu việc nhà nặng nhọc, cho nên đối với cô cháu gái ăn nhờ ở đậu này có phần trách cứ.

Biên Biên cũng không phải vô duyên vô cớ đến ở nhờ, cha cô hằng tháng đều gửi tiền sinh hoạt phí xa xỉ đến.

Số tiền này đều được gửi vào tài khoản của dì, hầu như sinh hoạt của Trịnh gia đều dựa vào số tiền này, cho nên bọn họ mới đồng ý cho Biên Biên nhỏ tuổi đến ở.

Nhà dì ở một khu chung cư có tám mươi hộ trong trung tâm thành phố, có điều năm rộng tháng dài, Trịnh gia một nhà bốn miệng chen chúc ở với nhau.

Đúng lúc dì Biên Biên ngày càng bực dọc khó chịu thì Cố gia gõ cửa Trịnh gia, nói rõ lý do đến, hy vọng bọn họ có thể đưa con gái đến Cố gia ở để làm bạn với nhị thiếu gia, qua một thời gian sẽ đưa con gái họ trở về lại Trịnh gia như chưa từng quan hệ.

Chẳng qua là để hai đứa làm bạn với nhau, sau đó cùng nhau học tập bồi dưỡng tình cả, làm bạn lớn lên cũng coi như kết một đoạn thiện duyên, đồng thời còn có thể bảo vệ Cố thiếu gia chu toàn...

Trong lòng dì Biên Biên đã có tính toán.

Mặc dù Cố gia không nói rõ nhưng trong lời nói có ẩn ý, chỉ cần có thể cứu mạng nhị thiếu gia, bọn họ sẽ gửi một khoản phí lớn làm phí cảm tạ.

Trong Giang Thành ai ai cũng nói, Cố thiếu gia không phải người mà là quái vật thích ăn tươi nuốt sống, ở bên cạnh cậu chỉ sợ đến mạng cũng không giữ được.

Dù sao... Tai nạn năm đó đã chết bao nhiêu người như thế, vậy mà đứa nhỏ này lại có thể nguyên vẹn bò ra từ đống thi thể, liệu có phải là người bình thường không đây?

Dì Biên Biên không nỡ đưa con gái bảo bối của mình qua đó chịu khổ, vì thế dự định đưa Biên Biên đi.

Thứ nhất giải quyết vấn đề chật chội trong nhà, thứ hai...

Trịnh Tưởng Dung năm nay lên sơ trung, học phí trường quý tộc và tiền sinh hoạt phí lại tăng.

Đầu xuân mưa dầm kéo dài, Biên Biên kéo cái vali to đùng, to gần bằng người cô rời khỏi Trịnh gia.

Dượng Biên Biên đã lái chiếc xe Santana màu đen chờ ở đầu đường. Trước khi lên xe, Biên Biên quay đầu lại, nhìn thấy chị họ Trịnh Tưởng Dung ghé vào bên cửa sổ ở lầu hai, đắc ý cười với cô.

Lý do Trịnh Tưởng Dung vui như thế, bởi vì mẹ cô ta nói Biên Biên đến Cố gia làm người giúp việc, hơn nữa Cố gia còn cho không ít tiền cảm ơn, đủ để chi trả học phí cho cô ta vào học trung học.

Trước nay Trịnh Tưởng Dung không hề thích Biên Biên.

Lúc trước biết có em họ ở quê muốn đến Giang Thành học, Trịnh Tưởng Dung còn nổi giận đùng đùng, nói không muốn học với đồ nhà quê, sẽ bị bạn học chê cười mất.

Sau khi em họ đến, Trịnh Tưởng Dung ngạc nhiên phát hiện ra, “Đồ nhà quê” thế mà không quê mùa chút nào, hoàn toàn khác với suy nghĩ của cô ta, Biên Biên có gương mặt xinh xắn, làn da trắng như tuyết đầu mùa, tóc đen nhánh như tơ lụa, mắt hạnh dịu dàng, xinh đẹp như tinh linh trong rừng.
Bao nhiêu suy nghĩ của cô gái thành thị bị sự ưu việt của Biên Biên dập nát.

Vì vậy con rắn độc ghen ghét bắt đầu cắm rễ trong lòng Trịnh Tưởng Dung.

Lần này Biên Biên đi làm người giúp việc, Trịnh Tưởng Dung bỗng nhiên có một khoái cảm “Đã báo được thù” ――

Hừ, mày lớn lên xinh đẹp thì sao, vẫn là đồ nhà quê thôi, chỉ có thể làm người giúp việc!

Trịnh Tưởng Dung tự cho mình thắng cuộc, trước khi lên xe ra vẻ chị cả sâu xa nói: “Học hành chăm chỉ mới có thể thay đổi tương lai, bây giờ làm người giúp việc, em cũng đừng bỏ học, ít nhất phải lấy được bằng tốt nghiệp cấp hai, tương lai ra ngoài làm công cũng đừng trở thành người thất học.”

Biên Biên nói cảm ơn với Trịnh Tưởng Dung, chúc cô ở trường quý tộc mọi chuyện đều thuận lợi, học tập tiến bộ.

Dọc đường đi, dì không yên tâm dặn dò Biên Biên: Tới Cố gia không được làm ra dáng vẻ quê mùa, đừng để người ta biết con là người ở quê, không khéo lại khiến cho người ta ghét.

Thấy Biên Biên không đồng ý, bà còn uy hiếp Biên Biên: “Nếu Cố gia trả con về, dì cũng không nhận lại con đâu.”

Vì thế Biên Biên ngoan ngoãn gật đầu.

Nhà lớn Cố gia ở ngõ hẻm nhỏ sâu trong nội thành, là tứ hợp vương phủ hoa viên cách cục *, không quá hoang vắng, cũng không ồn ào, là một nơi yên tĩnh.

*Tứ hợp vương phủ hoa viên cách cục: là vương phủ cũ được dựng theo mô hình tứ hợp viện.

Vương Phủ Hoa Viên này được xây từ rất lâu, hẳn là đã được xây hơn chín mươi mấy năm rồi.

Lúc ấy, mọi người đều ở nhà ngang*, có thể ở trong trung tâm Giang Thành còn có một hồ nước nhỏ trong vườn, chắc chắn là hạng người giàu sang.

*Nhà ngang (đồng tử lâu): một kiểu nhà xưa ở Trung Quốc.

Những ngôi nhà xung quanh nhà lớn Cố gia đều lần lượt bị phá bỏ và di dời, tu sửa thành nhà cao tầng cho người dân nơi ở và văn phòng, bởi vì nơi này là tấc đất tấc vàng nằm ở con đường thương mại trong trung tâm thành phố.

Duy chỉ có Vương Phủ Hoa Viên được giữ lại, khá là bắt mắt.

Dưới bầu trời âm u, Biên Biên nhìn ngôi nhà lớn cũ kỹ ảm đạm trước mặt, cô biết rằng thiếu niên định mệnh của mình... Đang đứng trong căn phòng tối nhất của nơi này chờ cô.

Hai vợ chồng chủ tịch tập đoàn Cố thị chờ ở cửa nghênh đón, đủ thấy bọn họ coi trọng Biên Biên cỡ nào.

Biên Biên biết, cô tới Cố gia không phải đến làm người giúp việc như lời chị họ Trịnh Tưởng Dung nói... Cô sống ở Cố gia, xem chừng còn muốn tốt hơn sống ở Trịnh gia.

Phu nhân Cố gia Đỗ Uyển Nhu người giống như tên, là một người phụ nữ ôn hòa, bà tay nắm Biên Biên vào nhà, rồi đưa cô đi tham quan Hoa Viên.

Dượng, dì và Trịnh Tưởng Dung một hai đòi đi theo may mắn được tham quan Cố gia.

Dù sao, ở Giang Thành này, có ai mà không muốn vào Vương Phủ Hoa Viên để nhìn xem nhà giàu nhiều thế hệ này sống an nhàn thoải mái như thế nào.

Nếu không nhờ Biên Biên, đời này của bọn họ nào có cơ hội bước vào Vương Phủ Hoa Viên.

Vương Phủ Hoa Viên rất lớn, bóng râm bao trùm khắp nơi, hoa cỏ bên đường được cắt tỉa ngay ngắn, không có cành cây chiếc lá nào mọc lung tung. Biên Biên nhìn cây cỏ xung quanh là có thể nhìn ra, nơi này rất có quy củ.

Dọc theo hàng cây xanh đi vào, là nhìn ra hồ nước nhỏ, quanh hồ có một số ngôi nhà nằm rải rác, căn đầu là của cha mẹ Cố, tiếp đó là một vài căn nhà có sân của con cái.

Đỗ Uyển Nhu đưa Biên Biên đến một căn nhà xa nhất trong Hoa Viên, nói đây chính là phòng của cô.

Biên Biên nhìn căn nhà hai tầng xinh đẹp được xây theo phong cách Châu Âu cảm giác không thể tin được, toàn bộ ngôi nhà này là “Phòng” của cô?

Không chỉ có Biên Biên mà ngay cả dượng và dì của cô cũng ngây người ra, đặc biệt là Trịnh Tưởng Dung, cô ta nhìn ngôi nhà xinh đẹp kiểu tây này và những hoa cỏ tươi đẹp trong Hoa Viên, tay siết chặt góc áo, ngón tay siết chặt đến trắng bệch.

Những thứ này, vốn là của cô ta.

Phu nhân Cố gia Đỗ Uyển Nhu đứng đối diện Biên Biên nói: “Về sau con và Hoài Bích sống ở đây, nếu cần thứ gì thì con nói cho cô biết, không cần câu nệ, cứ xem đây là nhà của con đi, nếu con đồng ý, có thể xem cô là mẹ con.”

Hoài Bích là tên của nhị thiếu Cố gia.

Biên Biên nghiêm túc gật đầu.

Dượng và dì của Biên Biên nghe thấy thế, sắc mặt phức tạp, bọn họ cho rằng đưa Biên Biên đến đây, là để làm người giúp việc cho Cố gia.

Ai ngờ tới đây rồi, nhìn thấy người giúp việc Cố gia nhiều không kể xiết, đâu cần đến Biên Biên làm việc thô thiển này.

Biên Biên ở đây chính là hưởng phúc!

Bọn họ hối hận không kịp, nếu sớm biết thế, đã đưa con gái mình là Trịnh Tưởng Dung đến, nếu thế thì con gái bọn họ cũng trở thành tiểu thư nhà giàu rồi.

Chương 2: Quái vật

Được trọng sinh trở lại, đối với chuyện đến Cố gia sống, Biên Biên sẽ không chống cự giống như đời trước nữa.

Ngày hôm nay ở đời trước, Biên Biên bị dì và dượng kéo đến trước của nhà Cố gia, cô khóc đến khàn cả giọng, ôm lan can Hoa Viên, liều chết không muốn vào cửa.

Biên Biên nói cô rất sợ, không muốn sống chung với quái vật đâu, quái vật sẽ ăn cô mất! Đến xương cũng không chừa lại!

Những lời này của cô khiến cho cha mẹ Cố cảm thấy vừa xấu hổ vừa khó xử.

Do Biên Biên kháng cự, không qua mấy ngày, bọn họ đưa Biên Biên trở về Trịnh gia.

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

Từ đó trở đi bi kịch của Biên Biên bắt đầu...

Bởi vì Biên Biên không chịu ở Cố gia khiến cho dì cô mất đi khoản tiền cám ơn kếch xù, thái độ của dì đối với cô xuống dốc không phanh, bao nhiêu việc nhà đều ném cho cô làm, còn động một chút đánh chửi cô, coi cô là cái đinh trong mắt.

Thành tích Biên Biên càng ngày càng kém, không thể thi đậu đại học, đành bỏ học ra ngoài làm công, nếm đủ chua cay, thế đời nguy hiểm.

Năm hai mươi ba ấy, cô gặp lại người đàn ông lúc trước cô sống chết không muốn đến gần ―― Cố Hoài Bích.

Hôm đó, Giang Thành tổ chức một buổi đấu giá cao cấp, vô cùng xa hoa lãng phí.

Biên Biên bị nhốt trong một cái hộp vuông bằng pha lê, trên đầu là ánh đèn cao trên trần nhà chiếu xuống cơ thể trắng nõn mềm mại của cô, cô mặc bộ đồ thỏ, bị mọi người trong buổi đấu giá nhìn ngắm nhìn.

Khi đó nhan sắc xinh đẹp của Biên Biên khiến cho tất cả đàn ông trong Giang Thành điên đảo.

Cô nàng thỏ Biên Biên ôm đầu gối, run bần bật, hai hàng nước mắt chảy ròng, giống như chú thỏ con bị dọa sợ.

Biên Biên vốn đã xinh đẹp nay thêm dáng vẻ sợ hãi này của cô càng làm cho đám đàn ông điên cuồng muốn chiếm hữu cô, vì cô mà ra giá trên trời.

Cố Hoài Bích mặc tây trang mang giày da ngồi ở hàng ghế sau cùng, mặt không cảm xúc nhìn Biên Biên, đáy mắt đen nhánh dậy sóng.

Chợt cậu đưa ngón tay lên, lập tức có vô số người mặc tây trang đen vào sảnh đấu giá, khống chế hiện trường, báo cảnh sát bắt giữ hết đám người giao dịch phi pháp.

Biên Biên hốt hoảng nhìn bốn phía, không biết phải làm sao.

Cố Hoài Bích chậm rãi đứng dậy, đi đến trước mặt cô, từ trên cao nhìn xuống cô.

Biên Biên sợ hãi, không dám nhìn vào mắt cậu, chỉ dám nhìn đến cổ cậu ――

Cổ áo tây trang ôm lấy cái cổ trắng ngần của cậu, tôn lên mấy phần khí chất cấm dục.

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

Biên Biên nơm nớp lo sợ thu ánh mắt lại, ôm đầu gối ngồi ở giữa những mảnh vụn pha lê, cực kỳ sợ hãi.

Bỗng nhiên người đàn ông trước mặt cởi áo khoác ngoài, khoác lên trên người cô, giúp cô che da thịt trắng nõn lại.

Âu phục đắt tiền không mềm mại nhưng mang theo nhiệt độ cơ thể của người đàn ông này khiến Biên Biên cảm thấy rất ấm áp.

Đó là lần đầu tiên cô nhìn cậu gần như thế, người được gọi là “Quái vật” đáng sợ trong miệng mọi người.

Mặc dù được gọi “Quái vật” thế nhưng cậu chẳng xấu chút nào, cậu có gương mặt tinh tế, con ngươi màu quả phỉ* dường như có ánh sáng ở trong đấy, vẻ mặt cao lãnh tự phụ, mỗi một tấc da thịt đều như được tạo hóa tạo ra.

*Màu quả phỉ: quả phỉ có màu nâu sậm, ở đây ý nói màu mắt của Cố Hoài Bích là màu nâu sậm.

Biên Biên giật nảy mình.

Có chỗ nào giống quái vật đâu chứ, rõ ràng là thần linh mà!

……

Vô số lần Biên Biên hồi tưởng lại lần gặp gỡ đầu tiên của cô với Cố Hoài Bích, cô gọi đó là “Khoảnh khắc gặp quỷ.”

Do là sau đó, Cố Hoài Bích tiếp quản toàn bộ tập đoàn xí nghiệp Cố thị, thủ đoạn tàn nhẫn lạnh lùng, dùng khoản tiền quỹ của tập đoàn ngầm điên cuồng rót vào nghiên cứu cải tạo gen, mưu tính đảo lộn toàn bộ gen của con người.

Cố Hoài Bích bị xử tử hình.

Được trọng sinh lại, Biên Biên sẽ không vì sợ hãi mà rời xa cậu. Nếu cô thật sự là ‘Quý nữ’ của cuộc đời cậu, vậy thì Biên Biên hy vọng có thể thay đổi được vận mệnh của cậu, để báo đáp ân tình năm đó.

Buổi chiều đầu tiên ở Cố gia không xảy ra việc gì.

Tầng hai có hai phòng, một phòng là của Biên Biên, phòng còn lại là của Cố Hoài Bích, trong nhà còn có Chu thẩm, bà là người chăm sóc cuộc sống hằng ngày ở đây, Chu thẩm không ở khu nhà này, mà ở chỗ dành cho người giúp việc.

Ở một góc độ nào đó mà nói, giữa tòa nhà gồm vài trăm phòng này, cũng chỉ có hai người cô và Cố Hoài Bích sống.

Đây là hậu quả của lời khuyên mười sáu chữ bị đại sư cường điệu quá mức ―― thanh mai trúc mã, sớm chiều làm bạn, không rời không bỏ, cả đời vô lo.

Tối đó, Biên Biên được chiêm ngưỡng bữa ăn thịnh soạn trên bàn ăn. Đầu bếp Cố gia thật sự rất có tay nghề, gà vịt thịt cá bình thường qua tay đầu bếp trở nên đa dạng vô cùng, Biên Biên chưa từng được ăn những món ngon tinh tế như vậy, so với đồ ăn khách sạn lớn nấu còn ngon hơn nhiều.

Một bàn đầy đồ ăn thế cũng chỉ có một mình cô ăn, còn Cố thiếu gia từ đầu đến cuối không thấy bóng dáng đâu cả.

Biên Biên không muốn lãng phí thức ăn, ăn no đến bụng căng tròn.

Sau khi ăn xong, Cô hỏi Chu thẩm: “Anh Hoài Bích không ở nhà sao ạ?”

Chu thẩm đang thu dọn chén đũa, hiền lành trả lời: “Thiếu gia đang ở nhà.”

“À, vậy anh ấy không ăn cơm ạ?”

“Thiếu gia ăn một mình trong phòng.”

“Vâng.”

Biên Biên gật đầu, cô cảm thấy nhiều đồ ăn thế này mà một người ăn thì quá lãng phí.

Buổi tối, Biên Biên chuẩn bị sắp xếp quần áo của mình bỏ vào trong tủ quần áo, nhưng phát hiện, tủ quần áo đã treo rất nhiều váy áo xinh đẹp, đều là số đo của cô.

Chu thẩm nói đây là do Đỗ Uyển Nhu chuẩn bị cho cô, cô có thể mặc tùy ý.

Biên Biên lấy một chiếc váy xinh đẹp ra, vui vẻ đứng ở trước kính ướm thử, cô chưa từng nhìn thấy nhiều váy đẹp thế này.

Ngắm nhìn một lúc, Biên Biên treo váy áo lên chỗ cũ, không động vào nữa.

Cô xếp quần áo của mình vào tủ ngay ngắn.
Cha cô từng nói, dẫu có nghèo nhưng đầu óc cũng không được nông cạn, không thể tùy tiện lấy đồ của người khác. Còn nữa, khi cha kiếm được nhiều sẽ đều gửi cho cô nhiều váy áo xinh đẹp.

Tuy... Phần lớn đều bị Trịnh Tưởng Dung chiếm, nhưng cô cũng không phải nghèo túng đến nỗi thiếu quần áo.

Biên Biên làm xong bài tập, nằm trên giường lớn mềm mại, ngước nhìn trần nhà, khó mà ngủ được.

Cô tò mò quá, muốn biết khi Cố Hoài Bích còn niên thiếu có bộ dạng như thế nào, mà làm cho mọi người xung quanh sợ đến thế.

Đời trước, trong ấn tượng vội vàng của cô, rõ ràng cậu trông rất đẹp, là một vị thiếu gia phong lưu. Không giống lời mọi người đồn đại nào là cực kỳ hung dữ, nào là đột biến gen, nào là bị lệ quỷ ám, còn có biến thành dã thú...

Lời đồn thật là đáng sợ.

Đương lúc Biên Biên ngẩn ngơ suy nghĩ thì cô nghe thấy có tiếng đi lại ngoài cửa, tiếng bước chân rất nặng, tuyệt đối không phải là tiếng bước chân của người giúp việc, bởi vì lúc này, hẳn là người giúp việc đã nghỉ ngơi ở phòng mình rồi.

Cho nên là, Cố thiếu gia?

Biên Biên từ trên giường nhảy dựng lên, nhón chân chạy đến cạnh cửa, nhẹ nhàng mở hé cửa ra, nhìn bên ngoài.

Đối diện với phòng cô là phòng của Cố thiếu gia, cửa phòng mở ra, tiếng bước chân từ dưới lầu truyền đến, lát sau có tiếng nước chảy, chắc là Cố thiếu gia đang tắm.

Biên Biên ngồi canh ở cạnh cửa, chờ đến khi Cố Hoài Bích quay về phòng là cô có thể nhìn thấy mặt cậu rồi.

Vài phút sau, có tiếng bước chân ở hành lang, cậu đang lên lầu!

Biên Biên nín thở, nhìn chằm chằm chỗ rẽ ngay thang lầu.

Ngoài cửa sổ nổi lên mưa giông, sấm chớp nổ vang trời, thỉnh thoảng còn có tia sét lóe lên chiếu sáng gian nhà tối đen.

Biên Biên nhìn thấy một bóng đen đứng ở chỗ rẽ, hình như cậu biết cô đang nhìn lén cho nên không chịu đi tiếp.

Biên Biên bồn chồn lo lắng, dần có chút sợ hãi.

Ngay khi khoảnh khắc tia sét tiếp theo lóe lên chiếu sáng toàn bộ hành lang, đột nhiên một con quái vật trên đầu mọc đầy lông tóc màu nâu xuất hiện trước mặt cô, quái vật mình người đầu thú, giương cái miệng to đầy máu, bổ nhào đến bên cạnh cửa phòng Biên Biên.

Biên Biên sợ tới mức hét lên, cả người ngã ngồi trên mặt đất, ba hồn bị dọa chạy mất hai hồn.

Quái vật cứ đứng trước mặt cô như thế, từ trên cao ngạo nghễ nhìn xuống cô.

Đôi mắt cậu đen nhánh, còn có một tia sắc lạnh.

Chu thẩm nghe thấy tiếng kêu hoảng sợ chạy đến vội bật đèn, hét lên: “Thiếu gia, cậu đừng dọa tiểu thư Biên Biên!”

Cố Hoài Bích xoay người trở về phòng, tháo mặt nạ dã thú trên đầu ném xuống đất.

Mặt nạ thú lăn đến bên cạnh chân Biên Biên.

Thiếu niên anh tuấn như thần linh kia, quay đầu lại thản nhiên liếc nhìn cô, khóe mắt còn có ý cười khinh miệt.

Biên Biên chưa hoàn hồn nữa, cô che ngực lại, dựa vào tường, thở hổn hển.

Quả thật vừa rồi Biên Biên rất sợ.

Cô ngồi sụp xuống, quan sát mặt nạ dã thú đáng sợ kia, đồ giả này được làm y như thật, vô cùng sinh động.

Mặc dù biết mình bị người ta cố tình dọa nhưng Biên Biên vẫn cảm thấy sợ mặt nạ dã thú nên cô ném cái mặt nạ thú giả đó ra xa chút.

May mà cô cũng đã nhìn thấy được mặt của Cố thiếu gia, mặt của cậu không phải là gương mặt đáng sợ của quái vật ba đầu sáu tay.

Thiếu niên tóc ngắn sạch sẽ gọn gàng, làn da trắng trẻo, trong ánh mắt còn lộ ra vẻ tà khí kiêu ngạo.

Cậu thật là đẹp.

Sáng hôm sau, Biên Biên mới vừa rời giường rửa mặt xong, nghe mấy người giúp việc nói chuyện với nhau, nói sáng sớm hôm nay, dì dượng Biên Biên đưa Trịnh Tưởng Dung đến Cố gia, nói là đưa sai người rồi, muốn đổi lại.Ngày hôm qua Biên Biên đã nhìn thấy vẻ mặt không cam lòng của dượng và dì, cô sớm đã đoán được bọn họ hối hận rồi.

Biên Biên đi ra ngoài vườn hoa, trốn ở phía sau gốc cây nhìn lén.

Dưới giàn nho trong hoa phòng*, Đỗ Uyển Nhu mặc sườn xám, ngồi trên ghế khắc hoa làm bằng gỗ lim, mặt không cảm xúc dùng điểm tâm sáng.

*Hoa phòng: mình nghĩ đây giống như nhà kính trồng hoa hay cây cỏ tư nhân mà các gia đình thượng lưu hay có, bên trong có bàn ghế để vừa tiếp khách vừa thư giãn uống trà ngắm hoa chẳng hạn.

Cố phu nhân bây giờ khác xa dáng vẻ ôn hòa dễ thân của ngày hôm qua mà có vẻ kiêu kỳ hơn.

“Mấy lần trao đổi trước, đều là các người nói ‘Quý nữ’ trong mệnh của con trai tôi là Biên Biên, vì sao giờ lại muốn lật lọng?”

Hôm qua được tham quan Vương Phủ Hoa Viên, dì Biên Biên cả đêm không ngủ được, Trịnh Tưởng Dung cũng buồn bã khóc hết một đêm, làm loạn muốn một hai phải đổi lại thân phận với Biên Biên, dựa vào cái gì mà nhỏ quê mùa đó có thể đến Cố gia hưởng phúc chứ, Trịnh Tưởng Dung không cam lòng!

“Là bọn tôi sai, bọn tôi nghĩ sai rồi, Biên Biên là thân thích của nhà chúng tôi từ quê lên ở tạm nhà chúng tôi, nếu đại sư chỉ ‘Quý nữ’, đương nhiên Tưởng Dung nhà chúng tôi thích hợp hơn.”

Đỗ Uyển Nhu là chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Cố thị, gặp qua vô số người, quen nhìn bão táp, tất nhiên cũng biết đôi mẹ con này trong lòng đang tính toán cái gì, chắc là ngày hôm qua bị phồn hoa của Vương Phủ Hoa Viên mê mắt.

Đỗ Uyển Nhu khinh thường lòng dạ hai người, cho nên thái độ cũng khinh mạn hơn rất nhiều.

“‘Quý nữ’ là chỉ người có duyên với Tiểu Bích, chứ không phải chỉ ai có thân phận quý hơn.”

Dì vội vã cười xòa nói: “Vâng vâng vâng, nhưng mà từ khi ra đời đến nay Tưởng Dung đều ở khu dân cư phía bắc nhà lớn Cố gia, nếu nói đến duyên phận, chẳng phải nó và nhị thiếu càng có duyên hơn.”

Đỗ Uyển Nhu híp mắt phượng hẹp dài liếc nhìn Trịnh Tưởng Dung, so với Biên Biên thanh tú xinh đẹp cô gái này còn kém xa.

Cô gái này có xương gò má cao, môi mỏng, đôi mắt giảo hoạt không phải kiểu thông minh lanh lợi, càng nhìn càng giống kiểu khôn vặt hơn.

Cô gái như vậy, Đỗ Uyển Nhu không muốn giữ lại bên người Cố Hoài Bích, chẳng qua lời dì Biên Biên nói bà cũng cảm thấy có vài phần đạo lý.

Biên Biên thấy Đỗ Uyển Nhu dao động, cô có chút sốt ruột, mi mày nhăn lại.

Không phải là cô không thể rời Cố gia, chỉ là cô không muốn quay lại Trịnh gia mà thôi.

Trịnh gia đối xử với cô không tốt, nếu cô trở về chẳng phải sẽ đi vào vết xe đổ đời trước à.

Đúng lúc này, phía sau có tiếng hít thở nhẹ nhàng.

Biên Biên quay đầu lại trông thấy Cố Hoài Bích.

Cố Hoài Bích năm nay mới mười ba, vậy mà cơ thể đã trổ mã có dáng vẻ của người trưởng thành, cậu cao 1m75, đứng phía sau Biên Biên chỉ có 1m5 quả thật như một ngọn núi lớn!

Lông mày của cậu rất đẹp, vừa dài vừa rậm, ánh mặt trời chiếu lên mặt cậu, đôi mắt màu quả phỉ như bừng sáng, hàng lông mi thon dài chìm trong ánh nắng, làn da cậu còn muốn trắng hơn Biên Biên, do đó đôi môi mỏng ửng đỏ càng thêm rõ nét.

Dưới ánh nắng mặt trời, cả người Cố Hoài Bích rực rỡ lấp lánh, như được mạ lên thêm một tầng ánh sáng của thần linh.

Biên Biên nhìn đến ngây người.

Cậu đeo mặt nạ dã thú, dựa vào cây hòe ở bên cạnh Biên Biên, đôi mắt hẹp dài ẩn dưới hàng lông mày có vẻ sâu sắc lạ kỳ.

Cậu thì thầm hỏi: “Tối hôm qua, dọa cô rồi?”

Biên Biên vội vàng phủ nhận: “Tôi không bị dọa đâu.”

Chỉ là một cái mặt nạ giả thôi mà, sao có thể dễ dàng dọa cô được.

Cố Hoài Bích lạnh nhạt nói: “Nói dối.”

Bị cặp mắt đẹp đẽ của cậu nhìn, Biên Biên cảm giác mặt mình nóng lên, một câu cũng không nói nên lời.

Ngón tay trắng nõn của cô xoắn góc áo, một lúc sau mới dè dặt hỏi cậu: “Cố Hoài Bích, tôi có thể ở lại đây không?”

Cố Hoài Bích xoay người đi, lạnh lùng nói: “Không thể.”

Biên Biên đuổi theo cậu, giải thích nói: “Tôi sẽ ngoan mà, cũng sẽ nghe lời anh nữa, không chọc anh giận đâu.”

Cố Hoài Bích nghiêng người nhìn cô.

Cô gái này trắng như búp bê sứ, đôi mắt long lanh, lông mày mảnh nhìn rất thanh tú và dịu dàng, không giống cô gái đối diện trong hoa phòng vừa cay nghiệt lại chanh chua.

Cậu hờ hững nói: “Không ai muốn ở với quái vật cả.”

“Nhưng anh rất đẹp mà, không đáng sợ chút nào, đâu như quái vật.”

Cố Hoài Bích dừng bước, ánh mắt trở nên châm biếm mỉa mai.

Nhìn cô gái này chân thành như thế, không giống giả vờ.

Nhưng nếu cô nhìn thấy một mặt khác điên khùng của cậu sợ là cũng sẽ không muốn ở cạnh cậu nữa đâu.

Bộ dạng kia còn đáng sợ hơn mặt nạ dã thú trăm ngàn lần.

Nhìn cô gái đáng thương đứng trên cỏ, Cố Hoài Bích đi được vài bước, rốt cuộc vẫn ngừng lại.

Cậu quay người lại, quang minh chính đại đeo mặt nạ dã thú cho Biên Biên, đẩy đẩy “Tiểu quái thú” trước mặt, bảo cô vào hoa phòng với bộ dạng này.

“Dọa cô ta đi thì cô có thể ở lại.”

Biên Biên đeo mặt nạ quái thú, tỏ vẻ đáng thương nhìn cậu, lắc lắc đầu.

Cô biết mình không thể làm như vậy được, Cố gia là nơi có quy củ, nếu cô thất lễ trước mặt người khác, nhất định chọc giận Đỗ Uyển Nhu.

Cố Hoài Bích nắm lấy cổ áo cô, kéo cô đến gần mình, khóe mắt có ý cười đầy tà khí――

“Muốn ở lại với tôi thì phải nghe lời.”

Chương 3: Kề tai nói nhỏ

Đỗ Uyển Nhu cân nhắc lời dì Biên Biên nói, cảm thấy không phải là không có đạo lý.

Một năm trước Biên Biên mới đến Giang Thành nương nhờ thân thích, còn Trịnh Tưởng Dung lớn lên ở đây, vẫn luôn sống ở khu chung cư phía bắc nhà lớn Cố gia, theo như lời đại sư chỉ điểm, vị trí rất quan trọng, như vậy thì Trịnh Tưởng Dung thích hợp ở cùng với Cố Hoài Bích hơn Biên Biên.

Nhưng Đỗ Uyển Nhu cũng không phải là người cứng nhắc, mấy chuyện thần kỳ này không thể tin hết được, bà chỉ muốn cầu một điềm lành, cầu sự an tâm, mới tìm tới cái gọi là ‘Quý nữ’, cho Cố Hoài Bích.

Bởi vậy, không phải ai cũng không thể.

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

Đỗ Uyển Nhu nhìn Trịnh Tưởng Dung, cô gái nhỏ này khoảng chừng mười hai, ba tuổi, tuổi còn nhỏ cho nên không che dấu được ánh mắt, bao nhiêu khát vọng giàu sang đều viết lên hết khuôn mặt đó rồi.

Đỗ Uyển Nhu biết rõ, khát khao của trẻ con với một món đồ nó mạnh mẽ đến cỡ nào.

Tuy rằng bà chướng mắt Trịnh Tưởng Dung nhưng sẽ không so đo với trẻ nhỏ, chỉ nói: “Bên ngoài đều đồn mặt con trai cô rất dữ tợn, cũng không phải là người bình thường. Nếu cháu muốn ở lại đây, thì phải làm bạn với nó, cùng nhau đi học, cùng nhau về nhà, cùng nhau làm bài tập, nếu có bạn học khác ghét nó, cháu cũng không được ghét nó, sớm chiều ở chung như vậy, cháu không sợ đâu nhỉ? ”

Trên mặt Trịnh Tưởng Dung lập tức hiện lên sự sợ hãi, ánh mắt né tránh, hàm răng run lên: “Cháu... cháu...”

Nói không sợ là không thể nào, nếu Cố Hoài Bích thật sự đáng sợ như mấy lời đồn, Trịnh Tưởng Dung quả thực còn không dám tưởng tượng đến cảnh đối mặt với cậu như thế nào nữa, vậy mà muốn sớm chiều chung đụng, đúng là ác mộng.

Thế nhưng Trịnh Tưởng Dung bị Vương Phủ Hoa Viên hoa lệ này và cuộc sống như tiểu thư nhà giàu dụ hoặc, như quả táo độc hấp dẫn dụ dỗ cô ta.

Bà Trịnh nhẹ nhàng đẩy ở sau lưng Trịnh Tưởng Dung, Trịnh Tưởng Dung thu hết can đảm, nơm nớp lo sợ nói: “Không, không sợ, cháu đồng ý làm bạn tốt với Cố Hoài Bích, ở bên cạnh giúp đỡ cậu ấy.”

Đúng lúc này, Trịnh Tưởng Dung nhìn thấy xa xa trên cỏ, có một “Quái thú” hung tợn đang đứng!

Dã thú đầu đầy lông, đang mở cái miệng to đầy máu nhìn cô ta, dường như muốn nuốt trọn cô ta vào bụng.

Trịnh Tưởng Dung hét lên đầy sợ hãi, cuống quít trốn phía sau mẹ mình, hét lớn: “Mẹ, mẹ ơi, quái vật tới! Thật đáng sợ! Ô ô ô, mẹ, con muốn về nhà!”

Dì Biên Biên cũng bị “Quái thú” dọa sợ tới mức liên tục lui về phía sau, che ngực lẩm bẩm: “A Di Đà Phật, Bồ Tát phù hộ.”

Đỗ Uyển Nhu nhìn “Quái thú” đứng trên cỏ, vóc dáng nhỏ nhỏ gầy gầy, còn nơm nớp lo sợ, vừa nhìn đã biết đây là Biên Biên, đứa trẻ mới đến ngày hôm qua.

Cố Hoài Bích ôm cánh tay dựa vào gốc cây, đáy mắt có ý cười như có như không.

Đã một thời gian dài rồi Đỗ Uyển Nhu không nhìn thấy con trai mình cười.

Tính cách Cố Hoài Bích lầm lì lập dị, phần lớn thời gian đều ở một mình, không giao tiếp với ai cả.

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

Tối hôm qua nghe người giúp việc nói cậu hù dọa Biên Biên, Đỗ Uyển Nhu còn cảm thấy kinh ngạc, trước nay không thấy cậu có hứng thú đi trêu cợt người khác.

Không ngờ, cậu còn khuyến khích thiếu nữ thành thật ngoan ngoãn này đi hù dọa người khác, lại còn kết thành “Đồng minh.”

Đỗ Uyển Nhu không những không tức giận mà ngược lại còn vui mừng, rốt cuộc cũng có người bằng lòng làm bạn với con trai mình, bằng lòng cùng cậu đùa giỡn “Làm bậy.”

Nhưng Đỗ Uyển Nhu không thể để mất phong phạm chủ nhà được, nghiêm túc nói với người ở phía đối diện: “Biên Biên, đến chỗ khác chơi, không nên đùa giỡn như thế, không có lễ phép.”

Biên Biên bỏ mặt nạ xuống, cô thật sự muốn khóc, cô cũng nghĩ như vậy, nhưng Cố Hoài Bích...

Cố Hoài Bích chậm rãi bước đến hoa phòng, vươn tay ra nắm lấy tay “Tiểu quái thú,” thờ ơ nói: “Là ý của con.”

Biên Biên ngạc nhiên nhìn Cố Hoài Bích.

Thiếu niên này ngũ quan trong trẻo nhưng lạnh lùng, nhìn cũng không thèm nhìn cô, mà chỉ kéo đầu hai ngón tay cô đi phía sau mình.

Cái động tác này, chính là đang tuyên thệ chủ quyền.

Đỗ Uyển Nhu đã nhìn ra, cậu không chỉ tiếp nhận Biên Biên, thậm chí đã để cô trở thành vật sở hữu của mình.

Trịnh Tưởng Dung sợ tới mức trốn dưới gầm bàn, không dám nhìn Cố Hoài Bích, trong miệng cứ lẩm bẩm mãi: “Đừng ăn tôi, quái vật đừng ăn tôi mà!”

Cố Hoài Bích cười lạnh: “Ăn cô, ông đây buồn nôn.”

Đỗ Uyển Nhu trừng mắt với Cố Hoài Bích, nhưng cũng không trách mắng cậu, tính tình cậu là vậy, chướng mắt ai, sẽ không chừa cho người ta chút mặt mũi nào.

Cố thiếu gia cậu đây sẽ không chừa mặt mũ cho ai hết. Huống chi là Trịnh Tưởng Dung đang thất thố.

Đỗ Uyển Nhu không lạnh không nhạt nói với bà Trịnh: “Thất lễ rồi, nếu như cháu nó sợ Hoài Bích nhà tôi đến thế, về sau ở chung ngày nào cũng lo lắng hốt hoảng mất, tôi không muốn dọa cháu nó.”

Đỗ Uyển Nhu lại nhìn Biên Biên ở phía sau Cố Hoài Bích.

Thật ra Biên Biên rất bình tĩnh, đeo mặt nạ của cậu, âm thầm đứng bên cạnh cậu, để cho cậu nắm tay tùy thích.

“Biên Biên vẫn ở lại đây, không cần nhiều lời nữa.”

Dì Biên Biên thấy mọi chuyện đã xong, không thể thay đổi nữa, đành cười trừ, nói: “Như vậy cũng tốt, có điều Biên Biên ở quê từ nhỏ, không được dạy dỗ đàng hoàng, hy vọng không quấy rầy mọi người.”

Đỗ Uyển Nhu thản nhiên nói: “Miễn là Hoài Bích thích, thì không có gì to tát cả.”

Nghe lời này, dì Biên Biên lập tức hiểu ra, nếu vị đại thiếu gia này đã không thích, thì dù là Đỗ Uyển Nhu, cũng không có cách nào làm chủ hay đưa người đến bên cạnh cậu.

Bà Trịnh lúng túng cười, kéo Trịnh Tưởng Dung hai chân đã nhũn ra rời khỏi Cố gia, trước khi đi bà ta quay lại nhìn Cố Hoài Bích.

Cố Hoài Bích nhìn rất đứng đắn, thoạt nhìn cũng giống như bao đứa con trai bình thường đâu có gì khác đâu.

Lời đồn quả thật không thể tin được mà.

Nhưng hiện tại hối hận đã muộn.

“A, đúng rồi.” Đỗ Uyển Nhu bỗng nhiên mở miệng nói, Dì Biên Biên vội xoay người lại, nhìn về phía Đỗ Uyển Nhu mong đợi còn có thể có cách khác.

“Phí cảm ơn của Biên Biên, tôi sẽ gửi cho cha Biên Biên.” Đỗ Uyển Nhu nhìn bà ta, lạnh lùng cười: “Không làm phiền bà nữa.”

Bà Trịnh thay đổi sắc mặt: “Như vậy sao được! Rõ ràng bà đồng ý gửi tôi rồi mà...”

Đỗ Uyển Nhu nói như đây là chuyện hiển nhiên: “Biên Biên chịu ở lại làm bạn với Hoài Bích, tôi nên cảm ơn Biên Biên, cho nên số tiền này sẽ chuyển cho cha con bé, sau này dùng để trả học phí cho con bé cũng tốt, làm của hồi môn cũng được, tóm lại, này số tiền phải dùng cho con bé, vừa hợp tình lại hợp lý.”

Dì Biên Biên đương nhiên không thể phản bác lời Đỗ Uyển Nhu được, nói trắng ra ý của Đỗ Uyển Nhu là, bà chỉ là người giám hộ của Biên Biên nên không tính, tiền này... Đỗ Uyển Nhu cho Biên Biên vì thương Biên Biên, nếu không dùng cho Biên Biên, thì bà cũng không muốn đưa.

Nhưng nếu không có số tiền này, thì Trịnh Tưởng Dung không có khả năng vào trường tư học mất.

Trịnh Tưởng Dung nóng nảy, liên tục kéo góc áo mẹ mình: “Mẹ, thế không được.”

Đỗ Uyển Nhu đã đứng dậy đi vào bên trong nhà, nhàn nhạt nói: “Tiễn khách.”

Mẹ con Trịnh Tưởng Dung nhìn hai vệ sĩ đang muốn đuổi người, trong lòng tức tối, liếc nhìn Biên Biên đầy tức giận.

Tay Biên Biên bị Cố Hoài Bích nắm chặt, kéo cô đi.

Biên Biên chân ngắn, theo không kịp bước chân Cố Hoài Bích, thế mà cậu cũng không chịu bước chậm lại.

Biên Biên biết quỹ đạo của cô đã bị thay đổi kể từ giây phút được cậu che chở đó, mọi thứ hoàn toàn bị thay đổi.

**Hiện tại Biên Biên đang học lớp sáu tiểu học, qua ba tháng nữa sẽ đến kỳ thi sơ chuyển cấp.

Trường trung học tư thục Gia Đức là trường trung học tốt nhất Giang Thành, trường có nhiều giảng viên giỏi, tỷ lệ thi đậu vào cao trung lên tới chín mươi lăm phần trăm, nói cách khác là, hầu hết học sinh trường này đều có thể đỗ vào các trường đại học trọng điểm.

Biên Biên thật sự rất muốn học ở trường trung học Gia Đức.

Sau khi Biên Biên gọi điện thoại cho cha cô nói về vấn đề này, cha cô đương nhiên ủng hộ việc học hành của Biên Biên, ông nói cô không cần lo lắng về học phí.

Thật ra thì gia cảnh Biên Biên không tồi, mặc dù cô sống ở trấn nhỏ cùng ông ngoại bà ngoại từ bé, nhưng cha cô cũng là người có bằng cấp cao, ông làm việc cho một công ty phần mềm nước ngoài ở miền bắc, tiền lương không thấp.

Không lâu sau đó, Đỗ Uyển Nhu cũng tìm Biên Biên hỏi, hỏi cô có muốn thi vào trung học không, và định học trường nào.

Biên Biên nói chưa biết, vì chưa biết điểm số của mình đủ vào trường nào.

Nhưng Đỗ Uyển Nhu lại nói ra trước: “Cố Hoài Bích sẽ học ở trường trung học Gia Đức, cô hy vọng con có thể học cùng với nó, đương nhiên, cô không ép buộc con đâu, nếu con đồng ý về phương diện học phí không cần phải lo lắng.”

Tim Biên Biên đập dồn dập, vẻ mặt chờ đợi, Đỗ Uyển Nhu vừa nhìn đã hiểu, xem ra con bé này thích trường trung học Gia Đức nhưng lại ngượng ngùng nói ra.

Tính cách Biên Biên lương thiện trong sáng, không muốn làm phiền Cố gia.

Đỗ Uyển Nhu không khỏi yêu thích cô thêm.

“Tuy Hoài Bích có học tịch* tiểu học, nhưng vì nguyên nhân sức khỏe, nên chưa bao giờ đến trường học cả, đều là do gia sư dạy dỗ. Nó rất ít tiếp xúc với bạn cùng lứa tuổi.”

*Học tịch: sổ ghi tên cũng như tư cách của học sinh một trường nào đó.

Đỗ Uyển Nhu nhìn Biên Biên, dịu dàng nói: “Nhưng mà nhốt mình mãi trong phòng cũng không tốt, lên sơ trung cô sẽ đưa nó đến trường học, làm bạn với mấy đứa trẻ cùng tuổi, nhưng tính tình đứa nhỏ này rất lạ lùng, cô không yên tâm cho lắm, cho nên muốn phiền con chăm sóc cho nó.”

Chuyện này tất nhiên không có vấn đề gì rồi, cho dù Đỗ Uyển Nhu không nói, Biên Biên cũng nhất định sẽ quan tâm đến Cố Hoài Bích.

Biên Biên suy nghĩ trong đầu, bây giờ tất cả mọi người đều nói Cố Hoài Bích là quái vật, nhưng nếu cậu đến trường học, mọi người nhìn thấy khuôn mặt xinh đẹp này của cậu, còn không biết sẽ điên cuồng cỡ nào đâu!

Không cần phải nói, cậu đẹp trai như thế, đảm bảo sẽ có siêu nhiều bạn học nữ thích cậu.

Biên Biên có hơi mong chờ, mong cậu có thể nhanh đến trường học, để còn tỏa sáng rực rỡ.

Cho nên việc Biên Biên học ở trường trung học Gia Đức, cũng coi như được quyết định rồi.

Ngày thứ hai, Biên Biên đến trường học, nghe các bạn học trong lớp kích động thảo luận cùng một đề tài, đó là về Cố Hoài Bích.

“Cậu ta là quái vật thật đó, có người tận mắt nhìn thấy!”

“Ai nhìn thấy?”

“Trịnh Tưởng Dung ở lớp ba, tuần trước mẹ của Cố Hoài Bích mời bạn ấy đến Vương Phủ Hoa Viên làm khách.”

Lập tức có nữ sinh mỉa mai nói: “Đúng là khoác lác, Trịnh Tưởng Dung sao có thể quen biết với người Cố gia!”

“Trịnh Tưởng Dung nói mẹ Cố Hoài Bích cầu xin bạn ấy làm bạn với Cố Hoài Bích, nhưng bạn ấy từ chối rồi, bởi vì bạn ấy tận mắt nhìn thấy Cố Hoài Bích là quái vật, trên mặt mọc đầy lông, hàm răng rất nhọn, cắn một phát là đứt luôn cổ người!”

Đám nữ sinh vây quanh bị dọa ngây người, bán tín bán nghi nói: “Oa, có thật là kinh khủng như vậy không nhỉ.”

“Thật hay giả thế.”

“Bạn ấy còn chụp ảnh bên trong Vương Phủ Hoa Viên nữa nè, còn gửi cho bạn bè.”

……

Các bạn học vây xem bạn bè Trịnh Tưởng Dung khoe khoang, cảm thấy việc này không còn gì nghi ngờ nữa, chắc chắn Cố Hoài Bích là quái vật.

“Cố Hoài Bích không phải quái vật.”

Biên Biên ở bên cạnh không buồn hé răng đột nhiên lên tiếng: “Cậu ấy là một thiếu niên bình thường, mặt nạ thú đó chỉ là đồ giả để dọa người khác thôi.”

Các bạn học nhìn về phía Biên Biên, hoài nghi hỏi: “Sao cậu biết, chẳng lẽ cậu từng gặp Cố Hoài Bích rồi à?”

“Cậu ấy sao có thể gặp Cố Hoài Bích được.”
“Cậu ấy là em gái của Trịnh Tưởng Dung, không chừng các cậu ấy cùng đến Cố gia đó.”

“Nhưng Trịnh Tưởng Dung nói cậu ấy đến có một mình mà.”

……

Thấy các bạn học cứ lo tranh luận, Biên Biên cắn chặt môi dưới, không biết phải nói như thế nào. Phần lớn các bạn học đều đang hứng thú với lời đồn, chả có ai quan tâm đến sự thật cả.

Ví dụ như cô nói Cố thiếu gia không phải quái vật, mà là một người rất đẹp trai, nhưng có ai nghe lọt đây? Tất cả mọi người đều chắc chắn rằng Cố Hoài Bích quái vật có đầy lông trên mặt, bọn họ càng nói càng hăng, nói đến thu hút biết bao sự chú ý!

Biên Biên cảm thấy tai nghe là hư, mắt thấy mới là thật, nếu bọn họ tận mắt nhìn thấy, có lẽ lời đồn sẽ ngừng lại.

Buổi tối, Biên Biên nằm trên giường, nín thở lắng nghe tiếng động ngoài cửa.

Ban ngày, Cố Hoài Bích luôn tự nhốt mình nhốt trong phòng, ít khi đi ra ngoài, cho nên ban ngày Biên Biên hiếm khi nhìn thấy cậu.

Chỉ có đêm khuya lúc mọi người đều ngủ hết, cửa phòng cách vách mới “Cạch” một tiếng rồi mở ra.

Theo sau đó là một tràng tiếng bước chân nặng nề, ra cửa, xuống lầu, đi lại ở phòng khách.

Cậu sẽ ra uống nước, mở tủ lạnh tìm đồ ăn, hoặc đi dạo trong vườn.

Cố Hoài Bích nhìn bên ngoài thì y như người bình thường, nhưng thật ra cũng có nhiều chỗ khác thường, bằng không vì sao mà nhiều năm như vậy, Đỗ Uyển Nhu không cho cậu đến trường học chứ?

Biên Biên nghe thấy tiếng Cố Hoài Bích vào phòng, cô vội vàng đứng dậy ra cửa, đi đến trước cửa phòng Cố Hoài Bích, nhẹ nhàng gõ cửa: “Cố Hoài Bích?”

Trong phòng không có tiếng trả lời, thế nhưng cửa phòng lại không có đóng, cô nhẹ nhàng gõ tiếp, vậy là cửa phòng mở ra một khe hở.

“Tôi có thể vào à?”

Cậu vẫn không trả lời.

“Tôi đếm tới ba, nếu anh không nói gì là tôi vào đó.”

“Một, hai, ba...”

Biên Biên hít sâu, đẩy cửa vào, phòng cực kỳ tối, đến mức cô duỗi tay ra mà vẫn không nhìn năm ngón tay.

Cho nên lúc cậu ở trong phòng chưa bao giờ bật đèn á!

“Cố Hoài Bích, anh có ở đây không?”

Nhưng mà lạ quá, nếu có người trong phòng, không thể nào yên tĩnh như thế này được. Bởi vì sẽ có tiếng hô hấp, tiếng tim đập, mà lúc này đây, trong phòng lại yên tĩnh một cách lạ lùng, giống như cậu đã hòa vào trong đêm tối.

Biên Biên căng thẳng.

Ở phía ban công là nguồn sáng duy nhất, ánh sáng đến từ đèn đường dưới lầu.

Biên Biên sờ soạng đi đến ban công, cuối cùng cũng thấy Cố Hoài Bích.

Thiếu niên ngồi ở trên lan can ban công, ngẩng đầu ngắm nhìn chân trời với vầng trăng khuyết.

Ánh trăng rọi lên mặt và làn da trắng trẻo của cậu, làm cho người cậu như được phủ một lớp ánh sáng lạnh lẽo, đẹp đến độ khiến người ta hít thở không thông.

Cậu đưa bóng lưng rắn rỏi về phía cô, giọng điệu lười biếng nói ――

“Bé con đêm khuya không chịu ngủ sẽ bị quái vật ăn thịt.”

“Đừng... tôi lập tức đi ngủ đây.”

Biên Biên thấy cậu ngồi ở trên lan can ban công lầu hai, chân dài thả tự do ra bên ngoài, nếu không cẩn thận sẽ bị ngã, cô vội vàng gọi cậu: “Anh mau xuống đi, ngồi ở đó nguy hiểm lắm!”

Biên Biên nhìn thấy cậu đổi tư thế mà hốt hoảng, vội vàng chạy tới, muốn kéo cậu xuống, vậy mà thiếu niên đó lại đứng thẳng ở trên lan can ban công, cơ thể vẫn duy trì thăng bằng một cách lạ kỳ.

Người bình thường không thể giữ thăng bằng một cách uyển chuyển để đứng thẳng ở trên lan can sắt chỉ có vài centimet như vậy được.

“... Thật là lợi hại.”

Biên Biên khó tin nhìn cậu: “Như thế không thể nào té ngã được.”

Cố Hoài Bích nhẹ nhàng rơi xuống đất, lạnh nhạt lẩm bẩm: “Hiếm thấy chuyện lạ.”

Cái này thật sự lợi hại, nhưng về sau cô có hơi giật mình.

“Buổi tối không được ra khỏi cửa phòng.”

Cậu không thèm nhìn cô, đi vào trong phòng.

Biên Biên đuổi theo nói: “Tôi có việc muốn tìm anh, tôi muốn mượn mặt nạ dã thú ấy, mượn một ngày, có thể chứ?”

“Lý do.”

“Tôi muốn mang đến trường học, để hù người khác.”

“Ấu trĩ.”

“……”

Biên Biên nói thầm trong lòng, ấu trĩ thì ấu trĩ, chỉ cần có thể mượn được mặt nạ thú giả của cậu mang tới trường học cho các bạn học xem, các bạn học sẽ rõ thôi, thật ra có nhiều chuyện, không thể chỉ nhìn vẻ bên ngoài được.

Biên Biên nhìn căn phòng tối thui, theo Cố Hoài Bích đi vào trong bóng tối, cô hoàn toàn không nhìn thấy cậu, chỉ có thể lắng nghe tiếng nói của cậu để đoán vị trí cậu đứng.

“Anh có thể cho tôi mượn không?”

“Không cho.”

Biên Biên chân thành tha thiết hỏi mượn: “Tôi bảo đảm sẽ không làm bẩn hay làm mất đâu, Cố Hoài Bích, xin anh đó.”

Trong bóng tối, tiếng bước chân càng ngày càng gần, tim Biên Biên cũng đập càng lúc càng nhanh, thần kinh cô căng cứng như dây đàn.

Vừa căng thẳng vừa sợ hãi.

Cô có cảm giác Cố Hoài Bích đang đứng sau lưng mình, bên lỗ tai có hơi thở nong nóng, đôi môi lạnh lẽo kề sát bên tai cô.

Cậu mở miệng nói, giọng nói trầm trầm ――

“Nói nhảm thêm một chữ nữa, ông đây cắn lỗ tai cô.”

Chương 4: Cô là của tôi

“Nói nhảm thêm một chữ nữa, ông đây cắn lỗ tai cô.”

Biên Biên chạy trối chết ra khỏi phòng Cố Hoài Bích, nước mắt sắp bị dọa chảy ra tới nơi rồi.

Cô xoa xoa mắt thở gấp, không cho mượn thì không cho mượn, làm gì mà dọa người vậy!

Trong phòng tối đen như mực, loáng thoáng có thể nhìn thấy bóng của Cố Hoài Bích.

Bắp chân Biên Biên run rẩy, uất ức xoay người đi.

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

Đúng lúc này, mặt nạ dã thú bỗng nhiên lăn ra ngoài, lăn đến chân Biên Biên.

“Chỉ mượn một ngày, đừng làm dơ.”

Giọng nói của cậu trong bóng tối nghe có vẻ đặc biệt khó chịu.

Biên Biên nhặt mặt nạ thú giả lên, vui vẻ nói: “Cảm ơn anh!”

“Mau cút đi.”

Biên Biên mau chóng về phòng mình, khóa cửa phòng lại.

Sáng sớm ngày hôm sau, Biên Biên mang mặt nạ thú giả đến lớp, đặt ở trên bàn.

Rất nhiều bạn học đều bị mặt nạ dã thú dữ tợn này thu hút vây lại xem, các nữ sinh rất sợ không dám tới gần, còn các nam sinh lại cảm thấy kích thích.

“Oa, Biên Biên, cái này ngầu quá đi, có thể cho tớ mượn đeo không?”

“Không được đâu, chỉ có thể nhìn thôi, không thể đụng vào.”

Cố Hoài Bích đặc biệt dặn dò Biên Biên, cô có thể mang, nhưng tuyệt đối không được cho người khác mượn, nếu như bị ám mùi người khác, cậu sẽ cảm thấy rất ghê tởm.

“Mặt nạ dã thú này được làm như thật.”

“Tớ cũng muốn mua một cái, cậu mua ở đâu vậy?”

“Cái này được làm rất khéo chắc là không rẻ đâu.”

……

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

Các bạn học mồm năm miệng mười thảo luận với nhau, Biên Biên đội đầu thú giả lên cái đầu nhỏ của mình, nhìn bọn họ hỏi: “Trông tớ có giống quái vật không?”

“Quá giống, đội cái này lên, sẽ biến thân thành đầu thú mình người đó! Thật tuyệt!”

“Mặt nạ dã thú này là Cố Hoài Bích cho tớ mượn đấy.”

Đám nam sinh nhìn nhau, lại nhìn mặt nạ dã thú ghê tợn đẫm máu.

“Không phải đâu!”

“Cậu ấy không phải quái vật đâu.”

“Cậu rất thân với cậu ấy hả?”

……

“Cố Hoài Bích không phải quái vật, anh ấy là con trai bình thường thôi.” Biên Biên không hề cảm thấy phiền mà cố gắng giải thích với từng nam sinh cảm thấy hứng thú một.

Lớp sáu ở bậc tiểu học, gần như đã có hiểu biết cơ bản về phân biệt đúng sai, bọn chúng chưa từng tiếp xúc với những điều kỳ lạ, cho nên nghi ngờ về việc Cố Hoài Bích có phải là quái vật hay không vẫn còn là nghi vấn.

Nghe được Biên Biên nói như vậy, bọn chúng cũng bắt đầu tin Cố Hoài Bích không phải quái vật.

Ngay lúc này, chủ nhiệm lớp đi vào phòng học, bị mặt nạ dã thú trên đầu Biên Biên dọa cho sợ chết khiếp.

Biên Biên nhanh chóng tháo mặt nạ thú giả xuống, muốn giấu vào trong ngăn kéo, nhưng cái đầu thú quá lớn, không giấu vào ngăn kéo vừa.

Chủ nhiệm lớp tức giận nói: “Trần Biên Biên, ai cho em mang thứ này tới trường học dọa người khác hả?”

“... Em xin lỗi ạ.”

“Lúc này là thời gian mấu chốt, em còn ham chơi như thế thì sao thi chuyển cấp đây, mau đưa mặt nạ thú đó cho tôi, tôi tịch thu!”

Biên Biên ôm đầu thú liên tục lui về phía sau: “Nhưng... cái này không phải của em, em còn phải trả lại nữa.”

Chủ nhiệm lớp bước đến gần Biên Biên, định lấy mặt nạ thú giả đi thì bị Biên Biên ôm mặt nạ thú chạy ra khỏi phòng học, không để cho ông bắt được.

Biên Biên chuyển trường đến đây đã được năm năm, vừa chăm chỉ lại hiếu học, tính cách cũng khá dịu dàng thành thật, trước giờ chưa từng thấy Biên Biên cãi lời thầy cô bao giờ cả.

Chủ nhiệm lớp rất tức giận, yêu cầu Biên Biên gọi phụ huynh đến trường.

Tuy nhiên chủ nhiệm lớp trăm triệu không nghĩ tới, người tới lại là phó tổng của tập đoàn Cố thị, phu nhân Đỗ Uyển Nhu.

Người phụ nữ mạnh mẽ như sấm rền này thường chỉ xuất hiện trên TV kênh kinh tế và tin tức về tài chính, bây giờ đang đứng bên cạnh Biên Biên, nhẹ nhàng vỗ vỗ bả vai cô.

“Hiện tại thì Biên Biên do Cố gia chúng tôi chăm sóc, nếu em ấy có vấn đề gì, cho dù là phương diện học tập hay sinh hoạt thì thầy đều có thể nói với tôi.”

Phu nhân Đỗ Uyển Nhu nói chuyện khéo léo, không kiêu ngạo hay siểm nịnh, khiến cho người đối diện cảm thấy thoải mái, bà cũng không hề kiêu căng chút nào.

Chủ nhiệm lớp chỉ mặt nạ thú giả trên bàn nói: “Trẻ con học hành gặp áp lực tôi có thể hiểu được, nhưng mang thứ này tới trường học hù dọa bạn học, cũng quá đáng rồi. Có điều, Trần Biên Biên là một học sinh chăm ngoan, học tập cũng có cố gắng, cho nên tôi muốn biết, tại sao con bé lại có hành động như vậy.”

Đỗ Uyển Nhu nhìn mặt nạ thú giả, có chút bất đắc dĩ nói: “Đừng trách Biên Biên, đây là đồ chơi của con trai tôi, hai đứa nhỏ thích đùa giỡn, hôm nay có hơi quá, khi trở về tôi nhất định sẽ dạy dỗ lại chúng, sẽ không để chúng quậy phá thế này nữa.”

Đỗ Uyển Nhu tương đối bao che cho con, chủ nhiệm lớp muốn tịch thu mặt nạ thú giả, với lại giáo huấn Biên Biên thêm một chút. Nhưng Đỗ Uyển Nhu trước khi đi không nói lời nào trực tiếp cầm mặt nạ thú giả đi mất, chủ nhiệm lớp cũng không tiện ép ở lại.

Về đến nhà, Biên Biên xin lỗi Đỗ Uyển Nhu, Đỗ Uyển Nhu không trách cô, chỉ hỏi: “Mặt nạ thú giả này là Hoài Bích cho con?”

“Là con hỏi mượn anh ấy ạ.” Biên Biên ôm tất cả lỗi lầm lên người mình: “Con xin anh ấy cho con mượn chơi ạ.”

Trong mắt Đỗ Uyển Nhu ánh vẻ không thể tin được, bà quá hiểu con trai mình mà, tính tình Cố Hoài Bích vừa ngạo mạn lại ích kỷ, thích giữ khư khư đồ của mình, tuyệt đối sẽ không bao giờ cho người khác động vào đồ của mình.

Cho dù là anh chị em trong nhà, đều ghét bỏ cậu, sợ hãi cậu, tránh xa cậu.

Vậy mà cậu lại đưa món đồ chơi thích nhất cho Biên Biên mang đến trường học chơi.

Đúng là quá sức tưởng tượng.

Bà bắt đầu cảm thấy có lẽ Biên Biên thật sự là ‘Quý nữ’ trong mệnh của Cố Hoài Bích, nếu đúng như lời đại sư nói, chắc có thể sẽ linh nghiệm.

Thanh mai trúc mã, sớm chiều làm bạn, không rời không bỏ, cả đời yên ổn.

Nếu đứa trẻ này có thể bảo vệ Cố Hoài Bích cả đời yên ổn, vậy thực sự là phúc báo!

……

Buổi tối, Biên Biên đang làm bài tập, bỗng có giọng nói trầm thấp ở bên ngoài cửa sổ――

“Ngu xuẩn.”

Biên Biên ngẩng đầu nhìn thấy Cố Hoài Bích, không biết từ khi nào cậu đã ngồi ở trước cửa sổ phòng cô, thả một chân xuống, nhàn rỗi dựa lưng vào khung cửa sổ.

Biên Biên hốt hoảng hô: “Á, sao anh lại...”

Cửa sổ cách mặt đất mười mấy mét, tuy rằng có mái, nhưng rất hẹp, không biết cậu bay qua tường vượt mái nhà bằng cách nào!

Cố Hoài Bích khinh miệt nói: “Hiếm thấy việc lạ.”

Câu này nói mãi thành câu cửa miệng của cậu, bởi vì ngày nào cậu cũng có thể khiến cho Biên Biên mở rộng tầm mắt.

“Cố Hoài Bích, anh từng luyện võ công à?” Biên Biên tò mò hỏi: “Khinh công, khí công gì đó.”

“Không có.”

“Vậy sao anh phi qua đây được.”

Cố Hoài Bích ra ghét bỏ nhìn cô: “Đồ nhà quê.”

Không biết vì sao nhưng lúc Trịnh Tưởng Dung gọi cô là đồ nhà quê, cô cảm thấy rất khó nghe, rất khó chịu, thế mà Cố Hoài Bích gọi cô là đồ nhà quê, cô lại cảm thấy rất thoải mái, có thể là do giọng điệu cậu không có ác ý.

“Đồ của tôi đâu?”

Cậu muốn hỏi cô mặt nạ dã thú.

Biên Biên lấy mặt nạ thú từ ba lô ra: “Thiếu chút nữa bị chủ nhiệm lớp tịch thu, nguy hiểm thật.”

Cố Hoài Bích nhận lấy mặt nạ, đưa lên mũi ngửi, sau đó nhăn mày lại.

Biên Biên thấp thỏm hỏi: “Sao thế?”

“Cô cho người khác chạm vào nó?”

“Thiếu chút nữa bị chủ nhiệm lớp tịch thu, may mà cô Đỗ giúp tôi mang về đó.”

Mặt Cố Hoài Bích đầy vẻ ghét bỏ: “Chủ nhiệm lớp cô là đàn ông, hơn bốn mươi tuổi, hói đầu, thích dùng nước hoa?”

Biên Biên trừng to mắt, thật sự kinh ngạc: “Trời ơi! Anh... anh là thần tiên ư!”

“Mùi ghê quá.” Cố Hoài Bích ném mặt nạ thú giả lại cho Biên Biên: “Bỏ đi.”

Biên Biên biết Cố Hoài Bích thích mặt nạ dã thú này lắm, giờ cứ bỏ như vậy sao.

Cô đưa mặt nạ dã thú lên mũi ngửi, ngửi mãi không ra mùi lạ gì hết.

Thật hay giả vậy, mũi cậu là mũi chó à, thế cũng quá linh rồi.
Cố Hoài Bích lại phi lên trên cửa sổ, chuẩn bị rời đi, Biên Biên vội giữ chặt cậu: “Ôi, chờ đã.”

Nhưng mà khi cô chạm vào tay cậu, Cố Hoài Bích đột nhiên rút tay về, giấu ở sau lưng, giận dữ hét: “Đừng chạm vào ông đây!”

Biên Biên bị cậu hét sợ tới mức lui ra phía sau, rút tay về, nơm nớp lo sợ nhìn cậu: “Tôi muốn nói... anh có muốn đi bằng cửa chính không, đừng nhảy cửa sổ nguy hiểm lắm đó.”

Cố Hoài Bích không để ý tới cô, thả người nhảy xuống, biến mất bên cửa sổ.

Biên Biên bổ nhào đến bên cửa sổ nhìn xuống phía dưới, trong đêm tối, cậu vừa nhanh nhẹn vừa mạnh mẽ, bám vào vách tường, trèo vài ba cái đã trở về hành lang cửa sổ ở mái nhà.

Biên Biên ngơ ngẩn trở lại ghế ngồi.

Cô chợt nhớ ra, hình như bất cứ lúc nào cậu cũng đều đeo găng tay mỏng màu đen.

Không chỉ có thế, bây giờ thời tiết đã ấm hơn, cậu vẫn luôn mặc áo tay dài, quần dài, còn có cổ áo bao lấy hết cái cổ nữa, như là cậu cẩn thận bao bọc lại toàn bộ cơ thể cậu vậy.

Cơ thể cậu, có điểm nào không giống người bình thường chăng?

**

Biên Biên lại phát hiện ra một điều nữa, đó là khi Cố Hoài Bích nổi giận, sẽ không bao giờ giận quá một đêm được.

Qua một đêm, như là cậu bị xóa sạch hết ký ức, sẽ không nhớ rõ vì sao khó chịu với cô.

Kỳ thật mấy việc nhỏ nhặt lông gà vỏ tỏi Cố Hoài Bích không ngại, Biên Biên tất nhiên sẽ không để trong lòng.

Dẫu đa số thời điểm, cậu đều vờ như không thấy cô, không có phản ứng với cô, nhưng cũng may là không có đuổi cô đi.

Vì thế Biên Biên cũng rất cẩn thận, giống chú thỏ con yên tĩnh, tránh chọc cậu không vui.

Sau vườn ở dưới lầu có một cái xích đu khá cũ, Cố Hoài Bích thường xuyên đến đây đứng trên tấm ván gỗ của xích đu vào đêm khuya.

Biên Biên chống cằm nhìn ra ngoài cửa sổ, cô nhìn thiếu niên cô đơn trong vườn.

Hình như cậu không có dùng sức vậy mà cái xích đu vẫn có thể đung đưa lên rất cao, mỗi lần thấy cậu lên cao, Biên Biên sẽ căng thẳng kêu lên, sợ cậu không giữ được thăng bằng ngã xuống mất.

Suy cho cùng có ai đứng chơi đánh đu bao giờ đâu.

Có mấy lần, Biên Biên rón ra rón rén tới gần cậu, muốn biết rốt cuộc là cậu chơi đánh đu kiểu gì, có điều không đợi cô tới gần, Cố Hoài Bích đã nhảy xuống bàn đu, đi mất.

Biên Biên đứng một mình bên cái xích đu, muốn ngồi chơi thử nhưng không dám.

Tính chiếm hữu của Cố Hoài Bích vô cùng cao, cũng rất ích kỷ, đồ của cậu, dù là ai cũng không thể đụng vào dễ dàng.

Biên Biên đứng ở bên xích đu vài phút, vẫn không dám ngồi lên.

Dưới tàng cây, Cố Hoài Bích ở xa xa nhìn cô, ánh mắt trở nên thâm trầm.

……

Chiều hôm đó, Biên Biên tan học về nhà, mới vừa buông ba lô xuống, nhìn thấy Cố Hoài Bích một mình đi ra ngoài sân.

Cố Hoài Bích hiếm khi ra khỏi phòng vào ban ngày, Biên Biên thấy tò mò nên chạy theo.

Cố Hoài Bích một mình đi ra sau vườn đến trước sườn núi nhỏ, nghiêng đầu nhìn phía sau cây hòe ――

“Ra đây.”

Biên Biên chột dạ từ sau thân cây bước ra: “Anh đi đâu vậy?”

“Ra ngoài đi dạo.”

Biên Biên biết đêm nay Đỗ phu nhân đi tham dự tiệc tối quan trọng, đến khuya mới về.

“Sao không đi bằng cửa chính?”

Thấy cậu không nói gì, Biên Biên lập tức hiểu ra hẳn là cậu bị cấm túc.

Dù sao thì từ khi cô đến Vương Phủ Hoa Viên, không bao giờ thấy Cố Hoài Bích rời khỏi chỗ này.

“Cô Đỗ không cho anh ra ngoài à?”

Cậu không trả lời.

“Tại sao cô Đỗ không cho anh ra ngoài thế?”

Cố Hoài Bích rốt cuộc cũng mất kiên nhẫn phun ra ba chữ: “Cô thật ồn.”

Biên Biên lập tức im lặng.

……

Xung quanh Vương Phủ Hoa Viên đều có vệ sĩ bảo vệ, còn có hàng rào điện hai mét vây kín quanh tường.

Không giống đề phòng cướp, ngược lại là… Phòng cậu.

Thế nhưng ở gần sườn núi nhỏ có một đoạn tường không có hàng rào điện vây quanh. Leo lên đoạn vuông góc với sườn núi nhỏ, là có thể thuận lợi trốn đi.

Biên Biên nhìn vách núi gập ghềnh, sửng sốt nói: “Không phải anh muốn... nhảy ra ngoài đó chứ!”

Cố Hoài Bích nóng lòng muốn leo lên, đưa tay đưa chân ra chuẩn bị leo lên.

“Không được, không được, không được, quá nguy hiểm.”

Căn bản cậu không quan tâm đến Biên Biên, cậu đã đi tới chân tường, chuẩn bị tay không leo lên.

Biên Biên chạy tới, dùng sức nắm lấy góc áo Cố Hoài Bích, cô không muốn cậu mạo hiểm.

“Anh nghe tôi nói, nếu anh ngã xuống...”Thiếu niên quay đầu lại, cặp mắt hẹp dài kia liếc cô: “Tôi đếm tới ba, nếu không buông tay, cô sẽ hối hận.”

“Anh đừng làm thế mà, nguy hiểm lắm!”

“Một.”

“Cố Hoài Bích, tôi cầu xin anh.”

“Hai.”

“Tôi... tôi sẽ không buông tay!”

Biên Biên nhắm chặt hai mắt lại, bày ra dáng vẻ quyết liệt.

Nếu giờ cậu ăn cô luôn, cô cũng sẽ không buông tay.

Giữa răng môi thiếu niên phát ra một tiếng thanh thúy “Ba.”

Biên Biên cảm thấy người mình bị nhấc lên, mũi chân không còn chạm đất.

“A!”

Cô cho rằng Cố Hoài Bích sẽ ném cô đi, không ngờ cậu lại kéo cô lên khiêng cô trên vai.

Không nói hai lời, cậu leo lên trên tường rào.

Biên Biên bị cậu vác trên vai, đành ôm chặt lấy cổ cậu, chân y như xúc tu bạch tuộc, dùng sức quấn lấy eo cậu.

“A!”

“Câm miệng.”

Cố Hoài Bích uy hiếp: “Kêu nữa, ông đây ném cô xuống.”

Biên Biên cúi đầu nhìn mặt đất càng ngày càng xa, hoảng loạn ngậm miệng lại, ngoan ngoãn nằm sấp trên lưng cậu: “Anh... nghìn vạn lần cũng phải cẩn thận đó, đừng quăng ngã...”

Biên Biên run rẩy nói.

“Yên tâm, dù sao cô ngã xuống cũng có ông đây lót.”

“Ôi.”

Biên Biên sắp khóc đến nơi rồi.

Khung xương của chàng trai này có vẻ trưởng thành hơn so với đám thiếu niên cùng lứa tuổi, vai lưng rộng lớn, nhìn sơ đã có nét của thanh niên trưởng thành.

Cậu phát triển hơn Biên Biên nhiều, Biên Biên gầy yếu nằm sấp trên vai cậu như một mầm đậu nhỏ bé.

“Giữ chặt.” Cố Hoài Bích nhắc nhở cô: “Cô mà ngã xuống, tôi không kéo cô lại được đâu.”

Hai chân Biên Biên kẹp ở hông cậu chặt hơn, tay cũng ôm chặt lấy cổ cậu, toàn bộ người đều quấn lấy người cậu.

Cố Hoài Bích nhảy lên trên tường rào, sau đó tay trèo lên vách núi, giống như leo núi vậy, cậu bắt lấy chỗ vách núi nhô lên, từng chút một leo lên trên.

Biên Biên nhìn cánh tay chắc khỏe của cậu, cánh tay giấu ở dưới lớp quần áo mỏng manh, mơ hồ có thể nhìn ra hình dáng cơ bắp.

Thật là đứa trẻ khỏe mạnh, ngày nào cũng ăn đầy đủ dinh dưỡng, lớn lên thật rắn chắc.

Ở trấn nhỏ trước kia của cô cũng hay có đám con trai thích leo cây trèo tường, nhưng chắc chắc bọn họ sẽ không so lại với thân thủ cao cường của Cố Hoài Bích, đã tay không leo núi như trò đùa còn vác cô trên vai nữa.

Biên Biên quay đầu lại, phát hiện bọn họ đã cách mặt đất mười mấy mét, trong lòng cô có hơi bồn chồn, khẩn trương đến sắp không thở nổi.

“Tôi... tôi sợ.”

“Giữ chặt.” Cố Hoài Bích trầm giọng nói: “Đừng quay đầu lại.”

Biên Biên đành nhắm chặt mắt, vùi khuôn mặt nhỏ vùi vào sau cổ Cố Hoài Bích.

Cố Hoài Bích cảm nhận được hơi thở ấm áp của cô ở bên cổ, có hơi ngứa. Cậu nghiêng đầu hít sâu, ngửi được mùi hương nào đó từ cơ thể của cô ――

Nên hình dung hơi thở này như thế nào nhỉ, dường như cậu có thể thấy được trời xanh mây trắng; nhìn thấy đám cá nhảy trong khe suối, cảm nhận được cơn gió nhẹ nhàng lướt qua cỏ xanh; nhìn thấy giọt sương đọng lại trên cỏ xanh sau cơn mưa, còn thấy được cả núi cao và dòng sông.

Cố Hoài Bích bỗng nhiên dừng lại, hít thở sâu, hít thở thật sâu, thật sâu.

Toàn bộ khứu giác muốn nổ tung.

Cậu đây... Hoàn toàn không thể chống cự lại mùi hương này.

……

Biên Biên không biết Cố Hoài Bích đang suy nghĩ cái gì, cô quá khẩn trương, chỉ có thể ngoan ngoãn nằm trên lưng cậu.

Vài phút sau, Cố Hoài Bích thuận lợi bò lên trên sườn núi.

Tầm nhìn trên sườn núi khá rộng, có thể nhìn bao quát toàn bộ Vương Phủ Hoa Viên, ánh tà dương chiếu lên mặt hồ, lên mấy căn nhà ở ven hồ, phong cảnh như tranh.

Cố Hoài Bích chưa từng đứng ở góc độ này quan sát toàn bộ Vương Phủ Hoa Viên, đôi mắt màu quả phỉ xinh đẹp của cậu lờ mờ có ánh sáng, rồi cậu lại cực lực áp chế...

Biên Biên ở bên tai cậu thở hổn hển, như là cô mới vừa leo hết mấy ngọn núi vậy――

“Thật đáng sợ, thật là đáng sợ, tôi không bao giờ muốn làm chuyện nguy hiểm thế này nữa, tôi muốn về nhà, ô...”

Cố Hoài Bích không kiên nhẫn nói: “Lại ầm ĩ, ném cô xuống bây giờ.”

“Đừng, đừng ném tôi!”

Biên Biên ra sức ôm lấy cổ cậu, giống như sợ bị cậu ném xuống.

Cố Hoài Bích cười lạnh, cậu cảm thấy cô gái này có hơi ngốc, nói cái gì cũng tin là thật.

Có điều ở chung với đồ ngốc cũng khá thoải mái.

Cố Hoài Bích xoay người muốn đi, Biên Biên vội vàng nói: “Anh đưa tôi xuống dưới với.”

“A.”

Cậu buông tay, Biên Biên “Ui” một tiếng ngã xuống, cái mông va vào thảm cỏ xanh trên mặt đất.

Cô nghiến răng nghiến lợi nói: “Anh cố ý!”

Cố Hoài Bích nhếch môi, nhìn cô khiêu khích: “Đúng vậy.”

Biên Biên vừa ủy khuất lại có chút chật vật, xoa xoa cái mông đau đớn, hai mắt đỏ ửng.

Cố Hoài Bích ngồi xổm xuống, giống như con sói ghé vào trước mặt cô, từ từ kề sát vào, nhìn chằm chằm đôi mắt long lanh của cô.

Trong gang tấc, Biên Biên cảm giác hô hấp bị đình trệ.

Cố Hoài Bích duỗi tay nhéo mặt Biên Biên.

Cô bị cậu làm đau, chống cự kêu đau: “Đau!”

Thế là Cố Hoài Bích tăng lực tay thêm nữa, nhéo đến khuôn mặt trắng nõn của Biên Biên đều đỏ lên.

Cuối cùng Biên Biên bị cậu chọc cho khóc, vài giọt nước mắt rơi xuống: “Cố Hoài Bích, anh làm tôi đau đó.”

Cố Hoài Bích buông tay không nhéo nữa, trong mắt có mấy phần hoang mang.

Cậu chưa từng có tiếp xúc với cô gái nào, không biết con gái lại là sinh vật nũng nịu như thế, tuyệt đối không thể đối xử thô bạo.

Nhìn cô khóc lóc oan ức, Cố Hoài Bích cảm thấy trong lòng mình dâng lên một cảm giác khan khác, như là trái tim được nhét rất nhiều kẹo bông mềm mại, lấp đầy lồng ngực.

Biên Biên chau mày, khóc thút thít: “Anh nhìn tôi làm gì.”

Giây tiếp theo, Cố Hoài Bích kề sát lại gần hơn, lè lưỡi, liếm liếm khuôn mặt đang ửng đỏ của cô!

Biên Biên bỗng nhiên mở to hai mắt, đứng lên lui về phía sau vài bước vẻ mặt cảnh giác.

“Anh muốn làm gì!”

Lúc này so với vừa nãy ở trên lưng cậu, Biên Biên khẩn trương hơn rất nhiều.

Cố Hoài Bích đứng thẳng, thân hình đĩnh bạt, xa xa nhìn cô, nghiêm túc nói: “Cô là của tôi.”

“Cái gì”

“Xích đu cô có thể chơi, phòng tôi cũng có thể vào, về sau tôi sẽ bảo vệ cô, cô không được khóc nữa.”

Cậu tuyên bố Biên Biên có được “Đặc quyền” xong, mặt không biểu cảm xoay người xuống núi.

Một trận gió thổi qua, bên má trái của cô bên lành lạnh, cô có thể cảm nhận được sự dịu dàng khi vừa rồi cậu liếm lên mặt cô.

Chương 5: Không chút kiêng nể, ngang ngược lớn lên

Sắc trời dần tối, Biên Biên không dám ở lâu trên sườn núi, cô nhanh chóng đuổi theo Cố Hoài Bích.

Hai người rất nhanh đã đi đến đường cái, Biên Biên ngẩng đầu, thấy miệng Cố Hoài Bích ngậm một nhành cỏ xanh, thái độ khinh khỉnh, hoàn toàn không giống một thiếu gia danh môn.

Đường xá bắt đầu lên đèn rực rỡ, bọn họ đi vào khu vực trung tâm thành phố sầm uất, đôi mắt đào hoa của Cố Hoài Bích bỗng nhiên sáng quắc lên, nhìn phía Biên Biên: “Đi đâu?”

Biên Biên nói: “Anh muốn đi đâu.”

Cậu đá văng đá vụn dưới chân: “Tùy cô.”

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

“Vậy anh muốn làm cái gì?”

Cố Hoài Bích mất kiên nhẫn nói: “Nếu tôi biết bản thân mình muốn làm cái gì, thì mang theo cô làm chi?”

Biên Biên thấp giọng hỏi: “Vậy là anh chưa từng đi xem phim hay là công viên trò chơi à?”

Cậu dùng giọng mũi không tình nguyện đáp: “Đúng.”

Thế này quá đáng thương rồi.

Tuy Biên Biên ở trấn nhỏ vùng sông nước, nhưng cũng từng đến rạp chiếu phim, cha cũng đưa cô đến công viên trò chơi, còn ngồi bánh xe đu quay nữa.

“Thế anh cũng không đi bánh xe đu quay.”

“Không có.”

“Bánh xe đu quay thật sự rất cao rất cao, ngồi ở phía trên có thể nhìn toàn cảnh xung quanh và tất cả nhà cao tầng đều ở dưới chân chúng ta.”

Biên Biên kích động, miêu tả bánh xe đu quay thần kỳ sinh động như thật cho Cố Hoài Bích.

Trong mắt Cố Hoài Bích lóe lên một tia sáng nhạt, phút chốc vụt tắt mất. Cậu im lặng một lúc, lát sau trầm giọng nói: “Ấu trĩ.”

Biên Biên nhìn đồng hồ, bây giờ đi chơi bánh xe đu quay có thể ngắm cảnh đêm Giang Thành.

Biên Biên đi tới kéo tay Cố Hoài Bích: “Không cần nghĩ nữa, trước tôi đưa anh đi ăn ngon, sau đó chúng ta lại đi chơi bánh xe đu quay.”

“Đừng chạm vào ông đây.”

Cậu dịch tay mang bao tay ra phía sau, không cho cô chạm vào.

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

Biên Biên rút tay về, trong bụng nói không cho chạm thì không chạm, có ai thích chạm vào anh đâu.

Cách nhà lớn vài trăm mét là đến trung tâm thành phố, người cũng dần đông lên.

Cố Hoài Bích lấy từ trong túi ra một cái khẩu trang màu đen đeo lên, che khuất nửa khuôn mặt, tóc mái rũ xuống tự nhiên, che đi cặp mắt màu quả phỉ xinh đẹp của cậu.

“Anh sợ bị người khác nhận ra à?” Biên Biên tò mò hỏi.

“Không phải.” Cố Hoài Bích xoa xoa mũi: “Quá hôi.”

Biên Biên hít một hơi sâu, ở quanh đây không có mùi gì hết, có chỗ nào hôi chứ?

Hiển nhiên Cố Hoài Bích không chịu nổi mấy mùi này, trong ánh mắt tràn đầy vẻ ghét bỏ.

Biên Biên nhún nhún vai, được rồi, bây giờ bắt đầu ra vẻ đại thiếu gia tự cao tự đại rồi nhỉ.

Hai người đi đến trung tâm thương mại, Biên Biên vốn đang lo Cố Hoài Bích sẽ không nghe lời chạy loạn, dù sao cậu cũng không thường ra ngoài.

Thế nhưng Cố Hoài Bích Chính không hề chạy lung tung, cũng không xem náo nhiệt vớ vẩn, cậu rất nghe lời đi bên cạnh Biên Biên, cho dù là nhìn thấy cái gì đó mới mẻ, cậu chỉ nhìn lâu thêm vài giây, sau đó rụt rè dời ánh mắt đi.

Biên Biên cảm thấy vị Cố thiếu gia này tuy rằng hành vi có chút khác thường, ví dụ như cách trèo cửa sổ hay leo tường có hơi hù dọa người khác... Nhưng đa phần, cậu vẫn cố gắng kiềm chế bản thân, ít tiếp xúc với đám trẻ cùng tuổi.

Thật ra Biên Biên rất ít khi đi dạo mua sắm, đặc biệt là đến một con phố ăn vặt, cô chớp chớp hai mắt, con ngươi phát sáng cả lên.

“Cố Hoài Bích, anh có muốn ăn khoai tây chiên không?”

“Hay là sữa chua chiên?”

“Còn đồ nướng, anh không muốn ăn một xiên nào thật à?”

……

Cố Hoài Bích ngửi thấy mùi các loại đồ ăn chiên đầy dầu mỡ bị huân đến buồn nôn, cậu kéo khẩu trang lên, trầm giọng nói: “Không ăn.”

“Được rồi.”

Biên Biên lấy từ túi tiền tiêu vặt thêu hoa của cô ra mười đồng mua một phần khoai tây chiên.

“Thật sự không ăn sao.” Cô dùng tăm ghim một miếng khoai tây vàng óng ánh lên, đưa tới trước mặt Cố Hoài Bích, dụ dỗ cậu: “Ăn ngon lắm đó.”

Cố Hoài Bích lập tức lui về phía sau hai bước, cúi đầu che miệng, nôn một chút, như là thật sự buồn nôn!

Biên Biên kéo kéo khóe miệng, này cũng... Quá khoa trương rồi. Nhưng cô vừa nghĩ lại, Cố Hoài Bích quả thực kiêu ngạo, ngày thường ăn cơm đều không ăn cùng cô mà ăn một mình ở trong phòng, có lẽ cậu rất kén ăn.

Cố Hoài Bích đứng ở đầu phố chờ cô, Biên Biên vội thổi miếng khoai tây nóng bỏng, muốn chiến đấu nhanh nhanh tránh để cậu đợi lâu.

Đúng lúc này, ở đối diện Biên Biên có vài cô gái đi tới, người đứng giữa các cô ấy... Thế mà là chị họ Trịnh Tưởng Dung của cô.

Trịnh Tưởng Dung nhìn thấy Biên Biên, đổi sắc mặt nói: “Làm sao mày lại ở đây?”

Nghĩ đến chuyện ở Cố gia hôm ấy, hiện tại Trịnh Tưởng Dung còn nghẹn một bụng lửa giận đây.

Biên Biên bưng khoai tây chiên, trả lời: “Tôi đi chơi.”

“Tưởng Dung, đây là ai vậy?”

Trịnh Tưởng Dung tức giận nói: “Em họ tớ.”

“Đây là cô em họ không biết xấu hổ ở quê đó à?”

Trịnh Tưởng Dung nghe thấy bọn chị em nói như vậy có hơi chột dạ.

Lúc trước cô ta khoe khoang với nhóm chị em của mình rằng mình từng đến Vương Phủ Hoa Viên, đồng thời còn hung hăng diss Biên Biên một trận, nói cô không biết xấu hổ mà khóc lóc làm loạn kiên quyết muốn dọn đến Cố gia, cướp đi cơ hội của mình.

Nhóm chị em còn cùng nhau phỉ nhổ Biên Biên, nói muốn giúp Trịnh Tưởng Dung xả giận.

“Vừa nhìn thấy đã biết là tiểu Bạch Liên, khí chất gái điếm.”

“Tâm cơ quá sâu mà, vì muốn ở Cố gia mà đi cướp cơ hội của Tưởng Dung!”

……

Biên Biên biết miệng mồm Trịnh Tưởng Dung không tích đức, nhưng cô đang vội, nên cũng không muốn cãi cọ cùng các cô ấy, chỉ nói: “Tôi còn có việc, đi trước.”

“Đứng lại, hôm nay cô nhất định phải nói rõ ràng với Tưởng Dung.”

“Đúng vậy, không cho cô đi!”

Đám chị em của Trịnh Tưởng Dung ngăn cản không cho Biên Biên đi, hung hăng nói: “Dám làm không dám chịu sao, để chúng tôi nói chuyện này cho mọi người biết, nói nhà quê như cô không biết xấu hổ đi cướp đồ của người khác.”

Nhưng mà nữ sinh kia còn chưa dứt lời đã hét lên, Cố Hoài Bích đeo khẩu trang ở phía sau nắm lấy đuôi tóc đuôi ngựa của cô ta, trực tiếp xách cô ta lên khỏi mặt đất!

Sức lực cả người cô ta đều nhờ tóc chống đỡ, nữ sinh đau đớn hét lên: “Đau quá!”

Cố Hoài Bích xách tóc cô ta lên, con ngươi hẹp dài liếc một cái, giọng nói trầm thấp nhưng đầy lực uy hiếp cất lên: “Khi dễ người của tôi?”

Mấy nữ sinh xung quanh bị dọa ngây người, đặc biệt là Trịnh Tưởng Dung, cô nhận ra đôi mắt tà ác đó, đây đúng là Cố Hoài Bích người dọa cô ta ngày hôm ấy sợ tới mức rụt vào trong góc cả người phát run.

Nhóm nữ sinh hô lớn: “Bắt nạt nữ sinh, cậu cũng thật quá đáng!”

Cố Hoài Bích lạnh nhạt liếc các cô: “Cái này mà quá đáng?”

Nói xong, cậu trực tiếp ném cô gái nói năng lỗ mãng kia đi, không chút khách khí ném cô ấy xuống đất, không hề có nửa điểm thương hương tiếc ngọc.

Nữ sinh chật vật đứng lên, ôm tóc khóc đến thở hổn hển.

Đến cả Biên Biên còn bị dọa ngây người, mặc dù cô biết Cố Hoài Bích hành động khác người, nhưng không nghĩ tới cậu thế mà không kiêng nể chỗ nào.

Nhân lúc Cố Hoài Bích còn chưa làm ra chuyện gì đáng sợ hơn, Biên Biên vội vàng kéo cậu đi.

Trên đường đi, cô nhỏ giọng trách cứ: “Sao anh có thể động tay động chân với nữ sinh chứ?”

“Làm sao?”

“Là con trai, anh không thể động tay động chân với con gái đâu.” Biên Biên thấy cậu có vẻ thật sự không hiểu, vì thế kiên nhẫn giải thích nói: “Bởi vì sức con trai mạnh hơn con gái nhiều cho nên không thể ức hiếp con gái, bằng không trông không có phong độ.”

“Phong độ cái rắm.”

“……”

Cố Hoài Bích tính tình ngang ngược, tất nhiên sẽ không quản mấy cái phép tắc này nọ.

“Không ai có thể chạm vào đồ của tôi, nam nữ đều giống nhau.”
Cậu nhìn cô bằng ánh mắt ngang ngạnh, nghiễm nhiên đã xem cô là vật sở hữu của mình.

Lúc Biên Biên còn rất nhỏ cha cô đã đi công tác ở nơi khác, cô chưa từng có cảm giác được người khác bảo vệ cũng không có cảm giác an toàn.

Giờ phút này nghe thấy Cố Hoài Bích nói như thế trong lòng cô cảm thấy rất ấm áp.

“Vậy… Cảm ơn anh.”

Cố Hoài Bích xoa xoa mũi, xoay người rời đi.

Hai người đi qua mấy quảng trường, đi đến bờ sông, Biên Biên chỉ vào bánh xe đu quay cao ngất nói với Cố Hoài Bích: “Đấy chính là bánh xe đu quay! Năm trước cha tôi đưa tôi đến chơi, ngồi trên đó có thể nhìn thấy quang cảnh toàn thành!”

“Tôi biết đó là bánh xe đu quay.” Cố Hoài Bích nói: “Tôi từng nhìn thấy.”

“Ôi, tôi còn tưởng rằng anh chưa thấy bao giờ.”

Cố Hoài Bích nhìn cô, mặt không cảm xúc nói: “Tuy tôi ít ra ngoài, nhưng tôi không phải người không có kiến thức, đừng nghĩ rằng ai cũng giống cô, ngồi được cái bánh xe đu quay là kích động như vậy.”

Cậu không muốn bị cho là người không có kiến thức, bởi vậy, khi Biên Biên phấn khởi kéo cậu đi ngồi bánh xe đu quay cậu chưa từng ngồi, khiến cậu sinh ra cảm giác mâu thuẫn.

Còn Biên Biên bị cậu nói thế cảm thấy có chút tổn thương.

Vốn dĩ cô cho là Cố Hoài Bích không biết nhiều thứ lắm, thế nên cô mới miêu tả sinh động như thật cho cậu về thế giới to lớn trong mắt cô, vừa phấn khích vừa ríu rít giải thích cho cậu cái này là gì, cái kia là gì, còn cậu vẫn luôn trầm mặc.

Nghĩ đến… Rất là mất hứng.

Tay cô nắm chặt góc áo, rũ mắt ra vẻ uất ức: “Tôi đến từ trấn nhỏ, không thường thấy những thứ này nọ.”

Cố Hoài Bích nhíu mày, nhìn dáng vẻ buồn bã của cô cảm giác trong lòng có chút... buồn phiền khó nói.

Cậu không hề có ý khinh thường cô, chỉ là có vẻ cô hiểu lầm mất rồi.

Cố Hoài Bích mở miệng định nói gì đó, nhưng vẫn không giải thích.

Cô dè dặt hỏi: “Thế... Có ngồi không?”

Cố Hoài Bích nhấc chân đi về phía bánh xe đu quay, đi được hai bước, thấy cô không theo kịp, cậu lẩm bẩm nói: “Trời tối rồi, nhanh lên.”

Biên Biên vui vẻ vội vàng theo sau, trong lòng nói trời tối càng tốt, có thể ngắm cảnh đêm Giang Thành.

Trẻ con dù sao vẫn là trẻ con, mới vừa rồi còn không vui giờ đã tan thành mây khói, Biên Biên vui sướng đi bên cạnh Cố Hoài Bích, cùng nhau đi đến bánh xe đu quay ở cuối quảng trường Vọng Giang.

……

Bánh xe đu quay có thu phí, nghe nói một người tám mươi đồng, Biên Biên nghẹn họng trố mắt đứng nhìn.

Quá đắt!

Lúc cô cùng cha đến đây, là cha mua phiếu cho nên cô không biết giá cả lại đắt như vậy.

Biên Biên nhìn sang Cố Hoài Bích, cậu đang dựa ở trước lan can, đương nhiên là chờ cô bỏ tiền.

Không cần nghĩ cũng biết, cậu không một xu dính túi, một thiếu gia như cậu cửa lớn không đi, cổng trong không bước, căn bản không cần dùng đến tiền.

Này cũng quá hố rồi.

Cô lại lấy túi tiền tiêu vặt, đổ hết toàn bộ tiền bên trong ra, chiếm đa số là một đồng, năm đồng, mười mấy đồng liền như thế.

Cố Hoài Bích lấy túi tiền của cô, lật ngược lên trời cũng chỉ mới có sáu mươi lăm đồng.

“Không đủ.”

Biên Biên gật đầu, đây là toàn bộ gia tài của cô.

Cố Hoài Bích ném bao tiền tiêu vặt trả lại cho cô nói: “Lần sau đi.”

Biên Biên ngẩng đầu nhìn bánh xe đu quay cao ngất, bánh xe đu quay đã được bật đèn neon, hồng, tím, xanh... Thật đẹp.

Đành phải quên đi thôi, chút tiền ấy trả cho một người còn không đủ.

Cố Hoài Bích và Biên Biên rời bánh xe đu quay, Biên Biên có vài lần quay đầu lại nhìn, vừa lưu luyến vừa thất vọng, lòng Cố Hoài Bích càng cảm thấy bế tắc.

Cậu xoay người, kéo cô quay lại chỗ bán vé, tháo đồng hồ trên tay xuống đi tới quầy bán phiếu: “Dùng cái này, đổi hai phiếu.”

Biên Biên lập tức giành lấy chiếc đồng hồ, mặt số đồng hồ chạm rỗng, được khảm mấy viên kim cương nhỏ, có thể nhìn thấy chuyển động xoắn ốc bên trong, rất có kết cấu. Tuy là Biên Biên không biết tên nhãn hiệu, nhưng cô biết, chiếc đồng hồ này chắc chắc giá cả không thấp!

Đồ trên người Cố thiếu gia món nào cũng giá trị hết cả!

Người bán vé nhận được chiếc đồng hồ Cartier, gã cố nén tâm tình mừng như điên của mình nói: “Mặc dù không hợp quy tắc, nhưng thấy hai đứa muốn chơi đến thế, vậy đành phải...”

Gã còn chưa dứt lời, phía sau có du khách xếp hàng nói: “Nếu không hợp quy tắc thì thôi đi, chàng trai, tôi giúp cậu mua phiếu! Cậu bán đồng hồ cho tôi đi!”

“Chàng trai, tôi mua cho cậu mười phiếu! Cậu bán đồng hồ cho tôi nhé!”

Người bán vé nóng nảy: “Như vậy đi, bán cho tôi, về sau mỗi lần cậu tới chơi, tôi sẽ cho cậu vé miễn phí.”

Biên Biên vội lấy đồng hồ về, lui về phía sau, phòng bị nhìn đám người lớn này: “Chúng tôi... Chúng tôi không chơi nữa.”

Cố Hoài Bích nói với cô: “Hiếm khi được ra ngoài, đừng làm tôi mất vui.”

“Anh điên rồi à, chiếc đồng hồ này đủ mua cả cái bánh xe đu quay này luôn đó!” Biên Biên đè thấp giọng, cấp thiết nói: “Đừng có làm chuyện ngu ngốc!”

Một cô gái quê mùa như cô vậy mà dám nói cậu ngu ngốc, Cố Hoài Bích nhướng mày, cậu cảnh cáo vỗ vỗ tay vào ót cô.Biên Biên nắm chặt đồng hồ không chịu buông tay, bất kỳ người lớn nào muốn đến gần cô, cô đều cảnh giác nói: “Mọi người như vậy, tôi... tôi báo cảnh sát đấy!”

Quả thật Cố Hoài Bích không thể lý giải được suy nghĩ của cô bé này, chẳng qua là một cái đồng hồ dùng để xem giờ thôi mà, trong tủ cậu còn rất nhiều, đều là do họ hàng thân thích trong nhà với bạn bè tặng. Ở trong lòng cậu, giá trị của cái này còn không bằng cái mặt nạ thú của cậu.

Cuối cùng thì có một chị tốt bụng không nhìn nổi nữa giúp Biên Biên và Cố Hoài Bích mua phiếu, hơn nữa còn dặn dò bọn họ mau cất đồng hồ đi.

Biên Biên cảm ơn chị gái tốt bụng và cũng xin thông tin liên lạc, nói là về rồi sẽ mang tiền trả lại.

Ở trong những tiếng tiếc nuối, rốt cuộc Biên Biên và Cố Hoài Bích cũng lên bánh xe đu quay.

Sau khi vào cabin nhỏ, Biên Biên mới trả đồng hồ lại cho Cố Hoài Bích, nghiêm khắc dặn dò cậu: “Đừng làm như thế nữa, nói ra sẽ bị người khác chê cười.”

Cố Hoài Bích cất đồng hồ vào trong túi, thờ ơ nói: “Đúng là cái người khó hiểu.”

Biên Biên còn không hiểu nổi được cậu đây! Cậu mới là người không bình thường!

……

Cabin dần dần lên cao, ngực Biên Biên có cảm giác mất trọng lượng, cô che ngực lại, khẩn trương hít sâu.

Cố Hoài Bích ngồi ở đối diện, mặt không đổi sắc nhìn ra ngoài cửa sổ, đôi mắt xinh đẹp màu quả phỉ phản chiếu ánh đèn neon trong thành phố.

Biên Biên không thể không căng thẳng: “A! sắp lên đoạn cao nhất rồi!”

Cố Hoài Bích ghét bỏ nói: “Có thể im lặng một chút không?”

Biên Biên lập tức che miệng lại, nhắm chặt mắt, căn bản không dám nhìn ra ngoài cửa sổ.

Mặt sông sóng nước lấp lánh, nhiều nhà cao tầng cao chót vót nối nhau san sát, nhưng ở trong mắt Cố Hoài Bích, đây giống như một khu rừng được xây bằng đất thép.

Biên Biên di chuyển sang ngồi bên cạnh Cố Hoài Bích, đưa đầu ra, cẩn thận ngắm nhìn bên ngoài.

“Oa.” Khuôn mặt nhỏ của cô đỏ bừng lên, vừa sợ hãi vừa vui mừng nói: “Thật sự rất đẹp đó.”

Cố Hoài Bích không đáp lời mặc cô cảm thán, tuy cô ríu rít mãi có hơi phiền, nhưng... Ở trên hàng trăm ngôi nhà nguy hiểm này, ngược lại cậu cũng không cảm thấy cô đơn.

“Mau nhìn tòa nhà kia kìa!” Biên Biên chỉ vào tòa cao ốc cao nhất nói: “Tòa nhà đó cao bằng chỗ chúng ta ngôi bây giờ nè, lần sau chúng ta không ngồi bánh xe đu quay nữa, muốn ngắm cảnh thì đến đó đi, không phải tốn tiền.”

Cố Hoài Bích nhìn theo hướng ngón tay cô chỉ, không đếm xỉa nói: “Tòa nhà đó cô không vào được đâu.”

“Tại sao chứ?”

“Tòa nhà này là công ty lớn có vệ sĩ bảo vệ nghiêm ngặt, liệu có để một học sinh tiểu học như cô vào ngắm cảnh không?”

“Cũng đúng.” Biên Biên thở dài, quả nhiên trên đời này không có bữa ăn nào không phải trả tiền.

“Nhưng tôi có thể đưa cô vào.”

Biên Biên ngạc nhiên nhìn phía Cố Hoài Bích, đôi mắt cậu đen nhánh, thản nhiên nhìn tòa nhà cao tầng, vẻ mặt trong trẻo lạnh lùng ――

“Tòa nhà đó thuộc sở hữu của Cố thị.”

**

Sau khi bánh xe đu quay lên đến đỉnh thì bắt đầu đi xuống dần, Biên Biên quan sát Cố Hoài Bích, suốt quá trình trông cậu rất bình tĩnh, không chút sợ hãi, cũng không quá vui vẻ. Hoàn toàn không giống thiếu niên mười ba tuổi ít khi ra khỏi nhà, cô không biết cậu thận trọng cái gì nữa, được ra ngoài chơi nên chơi hết mình thoải mái.

Chàng trai và cô gái nhỏ dẫm lên ánh trăng về nhà, Biên Biên đi bên cạnh cậu, tò mò hỏi: “Cảnh đẹp không?”

“Tôi thích đứng ở chỗ cao.”

“Tại sao?”

“Không biết, chỉ là thích.”

“Nhà các anh có tòa nhà cao nhất Giang Thành, sau này ngày nào anh cũng có thể đứng ở trên đó.”

Cố Hoài Bích đương nhiên có thể ngày nào cũng được đứng trên đó nếu như tương lai cậu trổ hết tài năng, có đủ ưu tú để kế thừa gia sản Cố thị.

“Vẫn chưa đủ cao.” Cố Hoài Bích nói: “Tôi muốn đứng ở nơi cao hơn.”

“Này còn chưa đủ cao?”

“Chưa đủ.”

Biên Biên cúi đầu nghĩ gì đó, bỗng nhiên nói: “Vậy anh có thể tới nhà của tôi ở quê! Tôi có thể đưa anh đi leo núi, núi đã lớn còn cao ngất nữa! Đứng ở đỉnh núi có thể nhìn thấy con sông uốn lượn, khi đó, tòa nhà cao tầng này so với kiến còn nhỏ hơn nhiều.”

Cố Hoài Bích nhìn cô gái bên cạnh, cậu nghĩ tới mùi hương trên người cô, mùi hương ấy đến từ rừng rậm và mùi hương nguyên thủy của cỏ cây...

“Đưa tôi đến nhà cô đi.” Đáy mắt Cố Hoài Bích lộ ra vẻ mong chờ: “Tôi muốn nhìn xem núi cao và rừng rậm.”

Biên Biên nhíu mày: “Hiện tại chỉ sợ không được, phải đợi đến kỳ nghỉ...”

Hai người nói xong đi đến tường rào phía tây Vương Phủ Hoa Viên, Cố Hoài Bích quay về theo đường cũ, còn Biên Biên thì đi cửa chính, không cần phải lại cùng cậu trèo tường leo núi.

Biên Biên mới vừa đi vào Hoa Viên, Chu thẩm vội vàng chạy tới, lo lắng nói với cô: “Tiểu thư Biên Biên, phu nhân ở phòng khách chờ cô.”

Lòng Biên Biên chùng xuống, cô biết bọn họ ra ngoài thế này chắc chắn Đỗ Uyển Nhu đã biết.

Trong phòng khách, Đỗ Uyển Nhu vẫn còn mặc váy dạ hội hôm nay bà đi dự tiệc, đến búi tóc còn chưa tháo, bà liếc nhìn Biên Biên, thật ra bà không trách cô, chẳng qua chỉ để cô đứng bên cạnh chờ.

Rất nhanh sau đó, Cố Hoài Bích cũng bị vệ sĩ đưa vào sảnh ngoài.

Cậu đứng ở bên tường nhìn thấy Biên Biên đang thấp thỏm không thôi, liền biết mọi chuyện bại lộ.

“Biên Biên, các con đi đâu vậy?” Đỗ Uyển Nhu quay đầu hỏi Biên Biên.

“Chúng con đi... Đi ngồi bánh xe đu quay.” Giọng của Biên Biên nhỏ như tiếng ruồi muỗi, chột dạ đến độ không dám ngẩng đầu nhìn bà.

“Là con ép cô ấy đi theo con ra ngoài.” Cố Hoài Bích nhìn Đỗ Uyển Nhu, cười lạnh: “Đi theo con, cô ấy phải nghe lời con, không phải sao?”

Đỗ Uyển Nhu không để ý đến Cố Hoài Bích, chỉ phía đối diện nói: “Biên Biên, lúc con đến nhà của chúng ta, mọi phép tắc cô đã nói cho con rất rõ ràng đúng không?”

Môi Biên Biên run run gật đầu.

Ở Cố gia, dù có là trẻ con thì làm sai vẫn phải chịu phạt và trả giá cho lỗi lầm của mình.

“Chuyện này không liên quan đến cô ấy.” Cố Hoài Bích mở miệng lần thứ hai: “Là con ép cô...”

“Biên Biên đã nhận lỗi, có điều Cố Hoài Bích con càng sai càng nghiêm trọng, mẹ nói bao nhiêu lần rồi, con muốn ra ngoài cứ nói với mẹ.”

“Lại giống như lần trước nhốt con ở trong xe?”

Hiển nhiên thái độ của cậu làm Đỗ Uyển Nhu nổi giận: “Con biết mình là cái bộ dạng quỷ quái gì mà, còn ngại lời đồn bên ngoài không đủ nhiều sao, năm nay con đã mười ba tuổi, không được làm một thiếu gia tùy hứng, làm xằng làm bậy.”

Khóe mắt Cố Hoài Bích lạnh đi, huyệt thái dương có gân xanh nổi lên: “Con có cái bộ dạng quỷ quái gì...”

Đỗ Uyển Nhu phát hiện mình lỡ lời, chẳng ngờ mình lại cãi nhau với Cố Hoài Bích, bà biết tính tình của con trai mình, nếu cậu thật sự nổi giận, tình hình chắc chắn không xong.

“Cố Hoài Bích, kiềm chế tính tình của con.”

Cố Hoài Bích hạ cánh tay bất giác run rẩy của mình xuống bên người, đáy mắt đen nhánh của cậu chứa một tầng hàn ý.

Đó là lần đầu tiên Biên Biên nhìn thấy Cố Hoài Bích nổi giận, cả người cậu nhìn đâu cũng thấy hung dữ, khiến cho đáy lòng người ta phát rét.

Đỗ Uyển Nhu chăm chú nhìn Cố Hoài Bích, ánh mắt và giọng nói có chứa sự uy hiếp: “Con cũng không muốn dọa sợ người bạn duy nhất của mình đúng chứ?”

Thật lâu sau, nắm tay nắm xiết chặt của Cố Hoài Bích rốt cuộc cũng buông lỏng ra: “Con nhận phạt, muốn phạt như thế nào đều tùy mẹ.”

Đỗ Uyển Nhu nhìn bộ dạng lợn chết không sợ nước sôi của cậu không hề sợ bị đánh, cậu có thể chất khác với trẻ con bình thường, đối phó với trẻ con phải nhẹ nhàng “Dùng cách xử phạt về thể xác” căn bản không uy hiếp được cậu.

Cố gia trẻ con không ít, nhưng đều có phép tắc biết an phận, duy chỉ có một mình Cố Hoài Bích, không kiêng nể gì, lớn lên ngang ngược, không đặt ai trong mắt cả.

“Từ hôm nay trở đi, mẹ sẽ không phạt con nữa.”

Đỗ Uyển Nhu nhìn Cố Hoài Bích, nghiêm giọng nói: “Từ nay về sau bất luận là con phạm lỗi gì, Biên Biên sẽ chịu phạt thay con.”

Cố Hoài Bích nắm chặt nắm tay, cậu biết, Đỗ Uyển Nhu muốn dùng cách này kiềm cậu lại mà.

Cậu cười lạnh, con ngươi lạnh lẽo: “Mẹ cho rằng con sẽ quan tâm?”

“Nếu con không quá ngang ngạnh, nên quan tâm.”

Đỗ Uyển Nhu đứng lên lạnh lùng nói với cậu: “Khi con vẫn còn là quái vật, lựa chọn ở con.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau