CỐ CHẤP TRONG LÒNG ANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cố chấp trong lòng anh - Chương 11 - Chương 15

Chương 11: Tôi cầm máu cho cô

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Buổi chiều nọ năm mười hai tuổi, Biên Biên lần đầu có kinh.

Ngay từ đầu, Cố Hoài Bích cũng không biết đó là cái gì, cậu cho rằng cô bị thương, nên cô khiêng đến sau vườn không có ai, duỗi tay vạch phía sau quần cô nhìn.

Đột ngột như thế Biên Biên không kịp tránh, thẳng tay tát cậu.

Phản xạ của Cố Hoài Bích rất tốt nên nghiêng đầu tránh được.

“Anh điên rồi!”

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

“Cô mới điên!”

Biên Biên gấp đến độ mặt đỏ cả lên, không ngừng quay đầu lại nhìn quần mình, cô lùi về sau vài bước, tay nắm chặt bên góc quần.

Cố Hoài Bích ngửi thấy mùi máu rất nồng trên người cô, lo lắng nói: “Cô bị thương.”

“Tôi, tôi không có.” Biên Biên che quần lại xoay người bước đi, cắn răng nói: “Anh đừng chạm vào tôi.”

Cố Hoài Bích sao có thể dễ dàng buông tha cô như vậy, cậu đuổi theo nói: “Để tôi cầm máu cho cô.”

“……”

Nghĩ đến cách cầm máu độc đáo của cậu, Biên Biên cảm thấy thở không nổi mà.

**

Ánh mặt trời chiếu xuyên qua cửa sổ trên mái nhà, hắt xuống một hình vuông nghiêng lệch trên sàn gỗ, trong ánh nắng bụi bặm bay bay.

Thiếu niên đứng ở trên cầu thang, nhắm mắt lại đón ánh mặt trời, cậu nghe thấy âm thanh hỗn loạn của cô gái trên lầu, còn có tiếng tắm rửa, thậm chí, cậu còn nghe được cả tiếng tim đập dồn dập của cô.

Bài học đầu tiên của cuộc đời Cố Hoài Bích được cô giáo Biên Biên nói cho cậu biết nam nữ khác biệt như thế nào, nói mỗi tháng các cô gái đều phải gặp một họ hàng gọi là “Bà dì.”

Cố Hoài Bích cảm giác hơi hoảng, hơn nữa trái tim cũng có chút nóng.

Ánh mắt cậu nhìn cô dịu dàng đi không ít.

Cố Hoài Bích đưa cô vào Vương Phủ Hoa Viên bằng “Cửa nhỏ bí mật,” mặc dù không nói ra nhưng trong lòng hai người bọn họ đều rõ không nên động đến người khác, dẫu sao... Biên Biên nói đây là chuyện riêng tư của con gái.

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

Sau khi Biên Biên dặn dò, Cố Hoài Bích lại từ “Cửa nhỏ bí mật” chuồn ra ngoài, lúc trở về cầm theo một túi băng vệ sinh, đưa qua kẹt cửa cho Biên Biên.

Cửa phòng lại đóng chặt, cậu dựa lưng vào vách tường nhắm mắt lại.

Cậu lại nghe được âm thanh từ bên trong cánh cửa truyền đến, thậm chí cậu có thể từ âm thanh trong đó, nhìn thấy những chuyện xảy ra trong phòng.

Thế giới này ở trong mắt cậu hoàn toàn trong suốt, không có bất cứ cái gì che lại...

Cố Hoài Bích cảm thấy như thế này không tốt lắm, vì thế cậu tránh đi xa hơn chút, hơn nữa còn chọc ngón trỏ vào lỗ tai để bịt tai lại để không nghe thấy gì nữa.

Đến khi Biên Biên thay quần xong đi ra ngoài thì thấy Cố Hoài Bích đang che lỗ tai lại ngồi một mình ở cầu thang, bộ dạng “Phi lễ chớ nghe.”

“Cố Hoài Bích, tôi xong rồi.”

Cố Hoài Bích quay đầu lại, thấy Biên Biên đã thay sang một chiếc quần dài màu đen, mặc áo thun tay lỡ ren hoa sen*, tóc đen ẩm ướt rũ trên đôi vai gầy, gương mặt sau khi tắm gội đặc biệt ửng hồng.

*Ảnh minh họa:Cô xấu hổ liếc nhìn cậu.

Cố Hoài Bích rất nhạy cảm, cậu nhận ra mùi vị trong không khí dường như có sự thay đổi, cậu lập tức đứng lên, đến gần cô, hết cúi đầu ngửi bên trái lại quay sang ngửi bên phải cô.

Biên Biên vội đẩy cậu ra, cúi đầu càu nhàu: “Anh ngửi loạn cái gì đó.”

Cậu trai vẫn không ngừng ngửi, cố gắng ngửi xem rốt cuộc đó là mùi gì.

Một lúc lâu sau, cậu mở mắt ra, ngạc nhiên nhìn phía cô, nói ra ba chữ: “Cô thay đổi.”

Biên Biên không nói gì.

“Tôi thay đổi cái gì?”

“Không biết, chỉ là thay đổi, không như trước kia nữa.”

Trông mặt cậu có vẻ không vui cho lắm.

“Thứ anh đang nói là kinh nguyệt.” Biên Biên cố gắng giải thích cho Cố Hoài Bích, để cậu không cần phải nhìn cô kỳ lạ như thế.

“Bất cứ cô gái nào cũng sẽ trải qua chuyện này thôi, không có gì ghê gớm, cũng không có gì lạ đâu.”

Cố Hoài Bích ngoan cố lắc đầu: “Nhưng rất lạ mà.”

“Có chỗ nào lạ.” Mặt Biên Biên lại đỏ, trách cứ: “Anh đừng có suy nghĩ bậy bạ như mấy bạn nam hư hỏng.”

Cố Hoài Bích không thể diễn tả được sự thay đổi của mùi hương đó, mùi hương đó phảng phất như mùi cây dành dành thanh mát trở thành mùi hương thơm ngào ngạt của hoa hồng đỏ, khiến cho cậu có chút bất ngờ không kịp đề phòng, lại có chút... Ý loạn thần mê.
Đối với cơ thể đặc biệt của Biên Biên, đương nhiên Cố Hoài Bích là người đàn ông nhận biết được sớm nhất.

Bởi vì từ hôm nay trở đi, cô bắt đầu dậy thì, sẽ đần lột xác thành thiếu nữ, trở nên xinh đẹp động lòng người, tương lai sẽ khiến cho vô số đàn ông yêu mến nhớ nhung và cũng sẽ trở thành cô gái mà bọn cậu điên cuồng khao khát có được.

Trong vườn phía sau nhà kiểu Tây, Biên Biên đứng bên bồn rửa, xắn tay áo giặt quần.

Cố Hoài Bích đứng trên xích đu cách đó không xa, im lặng nhìn cô.

Biên Biên buộc tóc đuôi ngựa đơn giản, đôi mắt long lanh, hàng mi vừa đen vừa dày. Cô xắn tay áo đến khuỷu tay để lộ ra cánh tay trắng không tì vết, cô đang dùng sức chà sát vết bẩn trên quần.

Trông vẫn hoàn toàn là dáng vẻ của một cô bé.

“Cố Hoài Bích, chúng ta không thể làm hòa à?” Biên Biên ở bên cạnh giặt quần, dùng tay ướt vén tóc ra sau tai, lộ ra vầng trán thông minh.

Cố Hoài Bích đứng trên xích đu, câu được câu không đáp: “Cũng chẳng phải bạn bè, làm hòa cái gì.”

“Anh giúp tôi thì chúng ta đã là bạn bè rồi, chỉ có bạn bè mới giúp đỡ nhau trong những lúc khó khăn.” Biên Biên đúng lý hợp tình nói.

“Chẳng qua tôi không muốn mất mặt thôi.” Cố Hoài Bích lạnh lùng đáp, cậu không muốn thừa nhận trong giây phút nhìn thấy cô chảy máu cậu thật sự hoang mang lo lắng.

Biên Biên khó hiểu hỏi lại: “Làm sao mà anh mất mặt?”

Cố Hoài Bích cảm thấy mình càng giải thích càng loạn một cách khó hiểu, cậu dứt khoát nhảy xuống xích đu, quả quyết nói: “Cô là đồ của tôi, cô mất mặt thì dĩ nhiên tôi cũng mất mặt.”

Sau khi nói ra câu này, cậu xoay người bỏ đi.

Biên Biên vắt cái quần ướt sũng, bĩu môi, bụng nói cái người này… Tính tình thật là xấu mà.

Còn nữa, cô mới không phải đồ vật của cậu đâu.

……

Chuyện này khiến cho mối quan hệ giữa Cố Hoài Bích và Biên Biên trở nên vi diệu* hơn.

*Vi diệu: để chỉ một hành động, sự việc mang tính bí ẩn, đôi khi vi diệu dùng để chỉ một tình huống, cảnh tỉnh bí ẩn, thâm sâu khó đoán, cao siêu.

Giờ thể dục hôm ấy, tất cả các bạn trong lớp đều trơ mắt nhìn Cố Hoài Bích khiêng Biên Biên đi mất, tuy rằng sau đó có không ít nữ sinh đoán được tại sao lại thế này, nhưng các cô nghĩ mãi vẫn không hiểu sao mà Cố Hoài bích xưa nay lạnh lùng chưa bao giờ chủ động tiếp xúc với người khác lại nhiệt tình “Giúp đỡ” Biên Biên để cô không phải xấu hổ đến vậy.

Nữ sinh khi nhắc tới chuyện này đều sẽ thấy thẹn thùng, nhưng thật sự thì trong lòng các cô vẫn có chút hâm mộ Biên Biên.

Có lẽ vì sự thay đổi về mùi mà kể từ ngày đó, Cố Hoài Bích bắt đầu có cảm giác khác thường mỗi khi đối diện với Biên Biên.

Ở trên lớp, mỗi một ánh mắt, một động tác, cho dù là một tiếng cười khẽ của Biên Biên cũng thu hút sự chú ý của cậu, khiến cậu không cầm lòng được ngẩng đầu lên nhìn cô.

Trong thế giới của cậu vốn luôn tràn ngập mùi hương và âm thanh, nhưng kể từ hôm ấy, trong những mùi hương cậu ngửi thấy đều có mùi hương của cô; trong tất cả những âm thanh cậu nghe được, sau khi lọc ra cũng chỉ còn lại thanh âm của cô...

Giống như thế giới của Cố Hoài Bích chỉ có một mình Biên Biên.

Đối với sự thay đổi như thế, Cố Hoài Bích lúc nào cũng cảm thấy bực tức vô cớ, vậy là cậu tránh tiếp xúc với Biên Biên, khi nhìn thấy cô cười với mình, cậu lập tức quay đầu đi chỗ khác, ánh mắt lạnh lùng, đồng thời không cầm lòng được mà che ngực lại.

Có trời mới biết, trái tim cậu tan chảy cả rồi.

……

Cố Hoài Bích cố tình phớt lờ Biên Biên, có đôi khi còn nạt nộ cô, nhưng Biên Biên biết Cố Hoài Bích là người ngoài lạnh trong nóng, thật ra cậu vẫn xem cô là bạn bè.Cho nên cô vẫn sẽ cười với cậu, tình cờ gặp trên sân bóng rổ cô cũng sẽ dừng lại cổ vũ cho cậu.

Chiều hôm đó, Biên Biên vừa mới đạp xe ra khỏi cổng trường thì xích xe bị tuột.

Biên Biên dựng xe ở ven đường, ngồi xổm xuống nhìn xích xe bị tuột.

Vừa hay, Biên Biên gặp Tiết Thanh cũng vừa tan trường. Tiết Thanh nay vừa cao lại gầy, khuôn mặt bụ bẫm trước kia đã trở nên sắc nét, có cảm giác người đã trưởng thành rồi.

Thật ra do hai trường học cách nhau khá gần, chỉ cách một con đường cho nên hai người cũng thường xuyên gặp nhau.

Tiết Thanh thấy Biên Biên đang sửa xe đạp, không nói nhiều đã ngồi xổm xuống sửa xe giúp cô.

“Nếu sau này xe có tuột xích nữa thì cậu cứ gọi điện thoại cho tớ, không cần phải tự sửa thế này đâu.”

Biên Biên chống đầu gối, cúi người nhìn Tiết Thanh sửa xích xe, cười nói: “Này cũng đâu phải chuyện phức tạp gì, lúc trước tớ đều tự làm mà.”

Tiết Thanh dịu dàng nói: “Tay sẽ bị bẩn.”

“Có gì đâu, bẩn thì rửa sạch là được mà.”

Đúng lúc này, Cố Hoài Bích ôm bóng rổ đi ra cổng trường, xa xa nhìn thấy Biên Biên đang nói chuyện cùng với một nam sinh lạ mặt bên đường.

Nam sinh nửa quỳ trên mặt đất đang sửa xích xe cho cô, hai người vừa nói vừa cười trông rất vui vẻ.

Một luồng máu nóng chạy lên đỉnh đầu, Cố Hoài Bích tiến về phía trước không hỏi rõ ràng đã ném bóng rổ vào người Tiết Thanh.

Tiết Thanh kêu lên một tiếng rồi ngã nhào trên đất cùng với chiếc xe đạp.

Cậu bình thản bước tới, nắm cổ áo Tiết Thanh lên ném mạnh cậu ấy xuống đất.

Cố Hoài Bích như chú sư tử hùng dũng nổi giận vì bị xâm chiếm lãnh thổ, ánh mắt cậu rét lạnh, từ trên cao nhìn xuống liếc Tiết Thanh, gằn từng chữ một: “Cô ấy là của tôi, cậu cách xa cô ấy ra chút.”

Biên Biên bị dọa đến ngây người, nhanh chóng chạy qua muốn đỡ Tiết Thanh đứng lên. Nhưng Cố Hoài Bích nhanh tay nhanh mắt hơn, cậu bắt bả vai cô kéo cô ra phía sau mình, như thú hoang đang bảo vệ thức ăn vậy.

“Cố Hoài Bích, anh làm gì đó!”

“Tôi không cho phép cô tiếp xúc với người đó.”

Trước đây Biên Biên cũng thường hay nói chuyện với mấy nam sinh trong lớp nhưng khi đó Cố Hoài Bích đâu có giận dữ thế này, duy chỉ có Tiết Thanh tới gần Biên Biên là Cố Hoài Bích không thể chịu đựng được.

Bởi vì bản năng cậu đã nhận ra được chàng trai trước mặt này có ý muốn xâm phạm lãnh thổ của cậu...

Đây là lần đầu tiên Biên Biên nhìn thấy Cố Hoài Bích tức giận, đôi mắt cậu biến thành một màu đỏ, cả người tản ra hơi thở đầy sự uy hiếp khiến người khác phải khiếp sợ.

“Tiết Thanh, cậu đi mau đi!”

Biên Biên thấy Cố Hoài Bích có chỗ không ổn, nhưng cô lại không ngăn được cậu, đành bảo Tiết Thanh mau đi: “Cậu đi mau.”

Tiết Thanh cũng bị Cố Hoài Bích dọa sợ, cậu ta chưa từng có gặp ai khi tức giận lại trở nên đáng sợ như vậy. Cậu không muốn gây chuyện, lập tức đứng dậy chạy đi.

Cố Hoài Bích còn muốn đuổi theo đánh Tiết Thanh một trận thật đau, nhưng bị Biên Biên đứng phía sau nắm chặt góc áo cậu, mặc dù cậu có thể dùng chút lực là tránh được, nhưng cậu vẫn kiềm chế lại, lạnh lùng nhìn Tiết Thanh chạy xa.

Biên Biên bị hành động nổi điên của Cố Hoài Bích dọa chết khiếp.

Tuy trước đây Cố Hoài Bích từng nổi điên không kiểm soát được, nhưng phần lớn thời gian đều giữ thái độ lười biếng chậm chạp, chưa từng động tay động chân với ai bao giờ.

Đây là lần đầu tiên cô nhìn thấy một mặt khác ở cậu ngang ngược như vậy.

Cố Hoài Bích bước đến gần Biên Biên, cúi đầu ngửi trên người cô: “Cô ở gần cậu ta, trên người toàn là mùi của cậu ta, tôi không thích.”

Biên Biên phát giận, lui về phía sau, giận dữ nói: “Tiết Thanh là bạn tôi.”

“Cậu ta không phải.”

Cố Hoài Bích có thể đánh hơi được tâm tư của tên ấy, kiểu hơi thở… Xao động này làm cậu phẫn nộ.

Biên Biên đi đến bên cạnh chiếc xe đạp, cố gắng nâng xe dậy, đẩy đến chỗ sửa xe ở giao lộ, nhờ chủ tiệm sửa giúp cô.

Cố Hoài Bích làm mặt lạnh đứng bên cạnh cô chẳng nói câu nào.

Biên Biên không quan tâm tới cậu, sửa xe đạp xong cô lập tức leo lên dùng sức đạp chạy như bay. Chạy được chừng mười mét, cô quay đầu lại, nhìn thấy Cố Hoài Bích vẫn còn đứng ở chỗ, trông rất cô đơn.

Học kỳ mới sắp kết thúc rồi mà cậu vẫn chưa có bạn, đi học hay tan học đều cô đơn một mình.

Do xấu tính như vậy nên mới không có bạn đó!

Biên Biên có hơi giận, nhưng cô lại càng khó chịu hơn, cô hét to với cậu: “Này!”

Thiếu niên ngẩng đầu nhìn cô.

Dưới ánh hoàng hôn, cô gái đáp một chân xuống đất sau đó chống xe đạp. Một cơn gió nhẹ nhàng thổi bay tóc mái trên trán cô ――

“Mau lại đây, tôi đưa anh về nhà.”

Chương 12: Bắt nạt

Trong ánh hoàng hôn, Biên Biên đạp xe với tốc độ như rùa bò chở Cố Hoài Bích về nhà, tay cậu trai giữ cái eo thon của cô gái, một chân cậu gác lên chỗ gác chân, chân còn lại thì buông thõng xuống.

Rõ ràng vừa rồi là cậu không đúng, thế mà còn bày ra bộ mặt đáng ghét vậy nữa, giống như là ông nội thứ hai của cô, cô nói cái gì, cậu cũng bơ đi.

Biên Biên định giảm tốc độ lại mắng cậu một chút, đột nhiên cậu giữ vai cô, cứ thế mà đứng lên.

“Này! Nguy hiểm đó!”

Biên Biên lập tức giảm tốc độ, sợ sẽ làm ngã vị thiếu gia này mất.

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

“Mau ngồi xuống!”

“Nghe lời đi!”

Cố Hoài Bích đứng ở sau yên xe cô, cơ thể vẫn duy trì cân bằng một cách kỳ lạ, sau đó cậu nhắm mắt lại, giang rộng hai tay ra đón gió.

“Anh làm cái gì vậy!”

“Bay.”

“Đồ thần kinh!”

Trong ánh tà dương, khuôn mặt điển trai của thiếu niên ánh lên vầng sáng dịu dàng.

“Mau ngồi xuống, bằng không tôi dừng xe lại không chở anh nữa đấy!”

Cố Hoài Bích nghe lời ngồi xuống, sau đó vòng hai tay qua ôm cái eo thon và tựa cái trán rộng vào lưng cô.

Có chút dựa dẫm.

Nghe lời như vậy, thật tốt.

Vốn dĩ Biên Biên cũng mềm lòng nên chẳng so đo với cậu làm gì, ai ngờ buổi tối Biên Biên tắm rửa xong vừa bước ra từ phòng tắm, nhìn thấy trên sàn nhà trong phòng đầy giấy bị xé nát, còn Cố Hoài Bích thì mặt mày u ám đáng sợ đứng ở mép giường cô.

Biên Biên quay đầu lại nhìn cửa phòng đang đóng chặt, cô nghiêng đầu trông thấy cửa sổ mở toang là biết cậu lại leo cửa sổ vào.

“Cố Hoài Bích, anh không thể tùy tiện vào phòng tôi.”

Cô vội tìm áo khoác phủ thêm bên ngoài, che lại bộ ngực nhỏ đang thả rông dưới váy ngủ.

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

“Có hiểu cái gì là riêng tư không đấy.”

Biên Biên nói xong, cúi xuống nhặt những mẩu giấy vụn lên, thế là phát hiện ra đây chính là notebook Tiết Thanh tặng cho cô.

Cố Hoài Bích vậy mà dám xé notebook của cô thành từng mảnh!

Biên Biên thật sự cáu, cô ném xấp giấy bị xé vụn lên người Cố Hoài Bích: “Anh dựa vào đâu mà lục lọi đồ của tôi.”

“Đây là địa bàn của tôi, cô cũng là của tôi.” Cố Hoài Bích vẫn rất bình tĩnh, cố chấp nói: “Tôi không muốn ngửi được mùi của cậu ta ở địa bàn mình.”

“Tôi mới không phải của anh!”

Biên Biên bị cậu chọc phát khóc, cô ngồi ở mép giường lẩm bẩm nói: “Anh bắt nạt người quá đáng.”

Không phải vì notebook mà cô giận đến không biết làm thế nào, mà là do thái độ ngang ngược vô lý của cậu.

Cố Hoài Bích vừa giận vừa nóng nảy, cậu giữ bả vai cô trực tiếp ấn mạnh cô áp sát vào tường.

Ánh mắt cậu rét lạnh, hô hấp nặng nề, gân xanh nổi trên mặt, thoạt nhìn thực đáng sợ.

Bả vai Biên Biên bị cậu nắm đau, cô quên mất cả nỉ non oan ức, sợ hãi nhìn chàng trai trước mặt ――

“Cố... Cố Hoài Bích, anh làm sao vậy?”

Con ngươi đen nhánh của cậu bị lửa giận che mất, tay vẫn nắm chặt bả vai cô, lửa giận trong người cậu không có cách nào phát tiết ra ngoài được, khiến cậu vô cùng khó chịu.

“Cô chỉ có thể là của một mình tôi.”

Ánh mắt cậu đầy lửa giận, thanh âm trầm thấp, ý muốn chiếm hữu mãnh liệt đến nỗi khiến cậu hận không thể ăn cô luôn.

Người Biên Biên mềm nhũn ra không có chút lực nào còn hơi run rẩy: “Anh đừng như thế chứ, tôi hơi sợ rồi đó.”

Trái tim Cố Hoài Bích thắt lại, cậu không thể cư xử với cô như những chàng trai thô lỗ được, nhưng mà cậu lại không biết nên phải dịu dàng thế nào.

Cậu sợ rằng nếu cậu chạm vào cô sẽ làm cô bị thương.

Một lúc sau, cậu buông ra tay, bối rối lao ra khỏi phòng.

Biên Biên thở dài nhẹ nhõm, cô ngã ngồi trên mặt đất, ôm lấy đầu gối chính mình, cố gắng bình tĩnh lại.

Cho tới bây giờ cô mới dần hiểu, Cố Hoài Bích thật sự không phải một chàng trai bình thường, con trai bình thường sẽ không đột ngột nổi điên chạy đến tận đây, cũng sẽ không hung ác đến mức như muốn ăn thịt người, cậu quả thật giống y như mặt nạ dã thú...

Sáng sớm ngày hôm sau, Biên Biên vừa ra khỏi cửa phòng, nhìn thấy ở cạnh cửa đặt một hộp chocolate nhập khẩu mới, vẫn là cái hộp tình yêu ấy.

Biên Biên ngẩng đầu nhìn cửa phòng đóng chặt phía đối diện, cô biết cậu đang nhìn cô qua mắt mèo* trên cửa.

*Mắt mèo: thường được gắn trên cửa an toàn để chủ nhà có thể quan sát tình hình bên ngoài nhà mà không cần phải mở cửa.

Khi dễ người ta xong lại… Cho viên đường, cô không dễ bị mua chuộc đâu!

Biên Biên khẽ hừ: “Tôi không thèm đâu, Cố Hoài Bích cậu tên xấu xa này!”

……

Kể từ ngày đó, dù là ở trường học hay ở nhà, Biên Biên cũng không… Quan tâm đến Cố Hoài Bích nữa.

Nhưng cô cũng không muốn tuyệt giao với Cố Hoài Bích, có vài lần cô nói bóng nói gió cho Cố Hoài Bích, chỉ cần cậu nói xin lỗi thì vẫn có thể làm bạn.

Nhưng Cố Hoài Bích vẫn cắn chặt răng không chịu mở miệng xin lỗi và lờ cô đi.

Thế mà ngày nào cũng đưa Chocolate qua.

Biên Biên từ chối nhận, mối quan hệ của hai người cứ căng thẳng như thế.

Bắt đầu vào đông, trường học tổ chức hoạt động tham quan Bảo tàng khoa học công nghệ. Các bạn học đều mặc áo lông dày tập trung ở cổng trường, bọn họ được chia hai người một nhóm và xếp thành một hàng dài chuẩn bị vào Bảo tàng công nghệ sinh học tham quan.

Biên Biên và Tuệ Tuệ một nhóm, hai người tay nắm tay, suốt đường đi nói cười vui vẻ.

Cô quay đầu lại nhìn Cố Hoài Bích, cậu thờ ơ đi ở phía sau.
An Dao chủ động ghép nhóm với Cố Hoài Bích, cô ta đi bên cạnh cậu, rụt rè mỉm cười nói cái gì đó.

Cố Hoài Bích cảm nhận được ánh mắt của Biên Biên, cậu hất cằm liếc nhìn cô.

Biên Biên vội thu ánh mắt, kéo Tuệ Tuệ đi nhanh hơn, đi đến đầu hàng.

Khi hàng dài học sinh đang đi qua vườn hoa nhỏ, bỗng nhiên có một con Pitbill* không có xích cổ lao ra từ bãi cỏ chạy về phía đội ngũ học sinh, điên cuồng sủa.

*Pitbull: là một giống chó nhà có nguồn gốc từ châu Mỹ, được nuôi ở Anh để làm vật giữ nhà và cũng được sử dụng trong những cuộc chọi chó. Chúng là giống chó được chọn giống từ loại chó Bun Anh và chó Sục. Đây là giống chó dữ, hiếu chiến, bền bỉ, gan lỳ được mệnh danh là sát thủ máu lạnh hay còn được gọi là chó chiến binh, võ sĩ giác đấu.

Pitbull là giống chó dữ, trời sinh tính hiếu chiến, sẽ tấn công người, bất chợt nhìn thấy nhiều đứa trẻ như vậy, nó càng thêm bồn chồn bất an, sủa như điên, xông đến chỗ người đứng xách nó gần nhất là Biên Biên và Tuệ Tuệ.

Tuệ Tuệ thét chói tai, kéo Biên Biên chạy, Pitbull thấy các cô chạy càng thêm hung hãn sủa dữ dội hơn, muốn đuổi theo cắn các cô.

Ở cuối hàng, An Dao tự biên tự diễn nói với Cố Hoài Bích: “Tớ thích tranh của Van Gogh nhất, ở nhà tớ có một bức 《 Đêm đầy sao 》 phỏng theo...”

Hình như Cố Hoài Bích nghe được gì đó, vành tai khẽ nhúc nhích, ngay sau đó mặt cậu biến sắc, nhanh chóng chạy vào vườn hoa.

An Dao gấp đến độ dậm chân: “Tớ còn chưa nói xong mà!”

Cố Hoài Bích chạy hai ba bước đã đến chỗ đám người đang hoảng loạn, cậu lao vào trong và hét lên: “Trần Biên Biên!”

Biên Biên nghe thấy tiếng Cố Hoài Bích gọi, như thể tìm thấy cảng tránh gió*, cô bất chấp chạy sang chỗ cậu.

*Cảng tránh gió: cảng để tàu thuyền tránh luồng gió mạnh, ví von với nơi có thể tạm tránh.

Cố Hoài Bích đỡ được Biên Biên đang bổ nhào qua, che chở cô ở phía sau cậu.

Cùng lúc đó, con Pitbull kia điên lên đuổi theo.

“Cố Hoài Bích, mau... Chạy mau!” Biên Biên vội kéo cậu tránh con chó dữ.

Cố Hoài Bích không nhúc nhích, bình tĩnh đối mặt với con chó dữ.

Con chó cách cậu chừng ba, bốn mét bỗng nhiên ngừng lại, một người một chó cứ thế nhìn nhau vài giây.

Vẻ mặt của Cố Hoài lạnh lẽo, ánh mắt sắc lạnh khiến người ta sởn tóc gáy.

Bất chợt, con chó dữ phát ra âm thanh ư ử và lui về phía sau như bị thuần phục, quắp đuôi bỏ chạy, hoàn toàn không giống vẻ hung dữ đuổi theo nữ sinh vừa nãy.

Chân Biên Biên run rẩy, sợ tới mức hồn vía lên mây, cô dựa sát vào người Cố Hoài Bích.

“Cố... Cố Hoài Bích, ôi, làm tôi sợ muốn chết.”

Cố Hoài Bích thu ánh mắt lại, nhìn dáng vẻ nơm nớp lo sợ của Biên Biên, không biết vì sao nhưng cảm giác bức bối nặng nề tích tụ trong lồng ngực bỗng nhiên được trút hết ra ngoài.

Cậu hiểu rồi, không phải cậu muốn ức hiếp cô, chưa bao giờ cậu muốn thế, hết thảy đều do cảm giác bất an ngày càng dồn nén lại cậu khiến cậu xao động, cậu chỉ có một nguyện vọng ――

Đó là bảo vệ cô!

Cố Hoài Bích thử học cách trở nên dịu dàng, duỗi tay vỗ nhẹ lên lưng cô giống như an ủi.

Biên Biên dựa cậu càng sát hơn.

Lúc này, chủ nhiệm Ngải cùng vài thầy giáo khác chạy tới, hoảng hồn hỏi các bạn học có bị thương không.

Không có ai bị thương, các thầy cô giáo thở một hơi nhẹ nhõm, nhanh chóng sắp xếp lại hàng ngũ cho các học sinh rồi rời khỏi vườn.

Trong hàng ngũ, tất cả các bạn học đều đang bàn luận về chuyện vừa mới xảy ra, những bạn học có mặt chứng kiến thì kể lại sinh động như thật cho các bạn không có mặt nghe ở đây y như phổ cập khoa học vậy, háo hức không thôi ――

“Con chó đó vừa thấy Cố Hoài Bích như nhìn thấy quỷ ấy, ư ử vài tiếng xong chạy mất dạng!”

“Oa, Cố Hoài Bích lợi hại quá!”

“Con chó dữ thế mà sợ Cố Hoài Bích, chuyện này đúng là không thể tưởng tượng được.”

“Không phải nói mắt chó có thể nhìn thấy quỷ sao, có thể Cố Hoài Bích cậu ấy là...”“Thầy cô nói không được mê tín, các cậu đừng đoán mò nữa, vốn dĩ vẻ ngoài của Cố Hoài Bích cũng rất đáng sợ, dọa con chó ấy chạy mất cũng bình thường mà.”

……

Thế là Cố Hoài Bích và Biên Biên thành một nhóm, tay đeo bao tay da vẫn luôn nắm chặt tay cô, dù cho có chuyện gì cũng không chịu buông ra.

Biên Biên ngẩng đầu nhìn cậu vài lần, thấy sắc mặt cậu vẫn bình thản và cậu cũng không nói gì.

Cô khẽ nói: “Cảm ơn anh đã cứu tôi.”

Cố Hoài Bích không nói gì.

“Anh không sợ chó à?” Biên Biên bình tĩnh lại hỏi cậu: “Sao không chạy đi, lỡ nó cắn anh thì làm sao bây giờ?”

Cuối cùng cậu cũng chịu mở miệng nói: “Nó sẽ không cắn tôi đâu.”

“Cũng không chắc chắn vậy.”

Cố Hoài Bích rũ mắt, mặt thờ ơ nói: “Trong thành không được nuôi chó dữ, nếu không sẽ bị phạt tiền, cho nên nó mới bị chủ vứt bỏ, nó đi tìm chủ khắp nơi, đột nhiên nhìn thấy nhiều học sinh như vậy khiến nó thêm sợ hãi, mới giả vờ hung dữ dọa người khác.”

Biên Biên trừng to mắt, khó tin nhìn Cố Hoài Bích.

Lát sau, cô phát ra một tiếng kinh ngạc cảm thán: “Cố Hoài Bích, anh lại thu thập tư liệu sống để viết văn à?”

Trí tưởng tượng này cũng quá phong phú rồi, đảm bảo có thể viết được bài văn tám trăm chữ.

Cố Hoài Bích nhàn nhạt liếc nhìn lướt qua cô gái bên cạnh, vỗ nhẹ vào ót cô: “Ngu ngốc.”

Trải qua khoảnh khắc kinh hồn vừa nãy, trong lòng hai người đều biết mình đã hòa giải với người kia nhưng không ai nói ra, ít nhất thì cơn giận của Biên Biên với Cố Hoài Bích đã tiêu tan từ lâu.

Có vài bạn học nữa ở phía sau nhỏ giọng bàn tán, nói bọn họ tay trong tay. Vì thế Biên Biên tránh tay Cố Hoài Bích, không cho cậu nắm.

Các chàng trai cô gái ở tuổi này đặc biệt nhạy cảm, chỉ cần có một cơn gió thổi cỏ lay, sẽ bị bọn họ phóng đại gấp ngàn lần lên, cho nên trong lớp học thường xuyên truyền tai nhau mấy chuyện như ai với ai đang yêu nhau, ai với ai đang chim chuột, ngay cả cuộc trò chuyện của hai bạn học trên hành lang cũng không thoát chủ đề này.

Cố Hoài Bích cảm thấy nắm tay cũng không có vấn đề gì, cậu không chút để ý nói: “Cô là của tôi, vậy nên tôi cho phép cô chạm vào tôi.”

“Tôi, ai thích chạm vào cậu chứ.”

Nói như thể đây là vinh quang lớn lắm ấy.

“Trên người cô có mùi của tôi, bất kể là chó, nhện, chuột hay rắn... Đều sẽ không tới gần cô.”

Biên Biên khó hiểu hỏi: “Tại sao có mùi của anh, mấy con đấy không dám tới gần tôi vậy?”

Cố Hoài Bích kiêu ngạo nói: “Bọn chúng không dám.”

**

Lời của Cố Hoài Bích nói nhanh chóng được xác thực trong Bảo tàng khoa học công nghệ, khu khoa học công nghệ không chỉ có mô hình và tiêu bản động vật, mà còn cung cấp một số côn trùng và động vật sống cho các bạn nhỏ xem.

Biên Biên và Tuệ Tuệ muốn đến khu nuôi khỉ, xem các nhân viên của Bảo tàng khoa học công nghệ huấn luyện phản xạ có điều kiện cho khỉ.

Nhưng khi Biên Biên vừa đến, mấy con khi đang huấn luyện lập tức nhốn nháo chạy loạn, đến cả đồ ăn cũng không cần, tất cả đều trốn ở trong hốc cây, sợ tới mức không dám ra ngoài.

Nhân viên huấn luyện không rõ đám khỉ bị làm sao, vội đi đến hốc cây, dùng chuối dụ nhóm khỉ ra ngoài.

Chiêu dụ dỗ này ngày thường vô cùng hiệu quả, nhưng không biết tại sao hôm nay nhóm khỉ không chịu ra ngoài.

Đến khi Biên Biên đứng ra xa, trốn ở phía tủ lén nhìn khu nuôi khỉ, lúc này đám khỉ thấy cô đi xa mới dè dặt đi ra ngoài.

Chuyện này đúng là không thể tưởng tượng nổi!

Biên Biên tìm Cố Hoài Bích khắp nơi, muốn tìm cậu hỏi cho rõ ràng, cô nhìn thấy cậu đang đứng trước một màn hình điện tử thông minh.

Cố Hòai Bích ngẩng đầu nhìn màn hình điện tử thông minh một cách chăm chú.

Màn hình đang phát video tuyên truyền về động vật hoang dã ở Châu Phi......

Ánh sáng màu xanh từ màn hình bao trùm cả khuôn mặt Cố Hoài Bích, con ngươi thâm thúy của cậu dường như có chút ý hứng thú.

Biên Biên chạy đến chỗ Cố Hoài Bích, vừa bắt lấy cánh tay cậu vừa thở hồng hộc, nói to: “Cố Hoài Bích, kỳ diệu quá! Đám khỉ đó nhìn thấy tôi, tất cả đều trốn đi hết đó! Chuyện gì đang xảy ra thế!”

Cố Hoài Bích thản nhiên xoay người bước đi: “Ít thấy việc lạ.”

Biên Biên đuổi theo cậu hỏi: “Ngoại trừ câu này, anh có thể nói câu nào khác không, ví dụ như giải thích cho tôi biết tại sao lại như vậy.”

Cố Hoài Bích không kiên nhẫn giải thích: “Tôi nói, trên người của cô có mùi của tôi.”

Biên Biên ngửi khuỷu tay mình: “Đâu có đâu.”

Cố Hoài Bích khinh bỉ nhìn cô, nếu cô có thể ngửi được thì mới là chuyện lạ.

Đột nhiên Biên Biên nắm lấy tay áo cậu, nhón chân lên, kề sát vào mặt cậu, hít hít cái mũi ――

“Trên người của anh... Cũng không có mùi gì đặc trưng cả.”

Cố Hoài Bích rũ mắt xuống, nhìn đôi môi đỏ hồng như quả anh đào đang đưa đến gần.

Cố Hoài Bích cảm thấy trái tim mình ngừng đập trong vài giây khi cô kề sát cậu, một cảm giác hoa mắt chóng mặt bỗng nhiên xuất hiện và đầu óc cậu hoàn toàn trống rỗng.

Biên Biên không nhận ra gương mặt cậu ửng đỏ lên, cô như cún con ghé vào người Cố Hoài Bích, hết ngửi mặt cậu, lại ngửi cái cổ thon dài của cậu, tự nói với chính mình: “Chẳng lẽ trên người của anh có mùi của Chúa tể rừng xanh à?”

Tiếp xúc ở khoảng cách gần với Biên Biên như vậy, tất cả các giác quan của Cố Hoài Bích đều bị cô thu hút, mùi trong không khí quanh cậu sắp bùng nổ và trái tim cậu cũng sắp nổ tung theo.

Cố Hoài Bích hít thở nặng nề, vội xoay người sang chỗ khác.

Biên Biên thấy vẻ mặt cậu không ổn vội hỏi: “Cố Hoài Bích, anh thấy không khỏe ư?”

“Không có.”

“Vậy sao mặt anh đỏ thế.”

“Câm miệng.”

Chương 13: Bảo vệ thức ăn

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Thời gian thấm thoát như thoi đưa, lớp bảy rồi đến lớp tám thoáng cái đã trôi qua, phần lớn vóc dáng của các bạn nam trong lớp đều đã phát triển.

Ngày trước Cố Hoài Bích cao 1m75 bây giờ tăng lên 1m82, bạn cùng bàn của cậu là Tạ Đường, cũng đã 1m8.

Bắt đầu năm lớp tám, Trương Dã ngồi cùng bàn với Cố Hoài Bích cũng được một khoảng thời gian.

Lúc học tiểu học, Trương Dã cao 1mét7 là nam sinh cao nhất lớp, nhưng từ khi vào lớp sáu, cậu ta giống như bị tôn hầu tử làm phép định thân nên không phát triển chiều cao thêm nữa.

Nhưng điều kỳ lạ chính là, sau khi ngồi cùng bàn với Cố Hoài Bích, Trương Dã thế mà cao thêm, từ một 1m7 tăng đến 1m79!

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

Lần thứ hai đổi chỗ là lúc lên lớp chín, Trương Dã không còn ngồi cùng bàn với Cố Hoài Bích, chiều cao cậu ta cũng không phát triển thêm nữa.

Tạ Đường và Trương Dã sau khi trải qua chuyện này lớn giọng đồn thổi ầm ĩ, Cố Hoài Bích lập tức trở thành cái bánh thơm ngon bị nam sinh trong lớp tranh giành, mỗi lần đổi chỗ ngồi, tất cả mọi người đều đổ xô nhau tới gặp chủ nhiệm xin được ngồi cùng bàn với Cố Hoài Bích.

Chủ nhiệm lớp cảm thấy lý do của đám nam sinh này quá hoang đường, nếu nói Cố Hoài Bích học tập tốt, mọi người muốn ngồi cùng bàn với cậu để học hỏi thì còn tạm được, chứ cái cớ vì muốn cao thêm mà xin được ngồi cùng bàn với cậu thì cũng quá đáng rồi.

Chủ nhiệm lớp từ chối hết tất cả các yêu cầu của đám nam sinh, vào học kỳ ba của năm lớp chín, bạn cùng bàn của Cố Hoài Bích trở thành Biên Biên, nữ sinh có chiều cao thấp nhất lớp.

Biên Biên cực kỳ vui mừng, nếu nam sinh trong lớp truyền tai nhau “Chiều cao huyền học*” thật sự có hiệu quả, thì cô có thể lột xác khỏi dáng vẻ của một học sinh tiểu học rồi.

*Huyền học: trào lưu triết học duy tâm do Hà Yên, Vương Bật thời Ngụy Tấn sáng lập bằng cách nhào nặn tư tưởng Lão Trang và tư tưởng Nho gia.

Mấy năm qua Cố Hoài Bích phát triển rất nhanh, khung xương cũng trở nên nẩy nở, cậu thiếu niên lạnh lùng đẹp trai trong quá khứ đã biến thành cậu thanh niên góc cạnh sắc sảo, bây giờ trên người cậu hoàn toàn mất đi nét trẻ con, thay vào đó là khí chất phóng khoáng tự do.

Cố Hoài Bích càng lớn, tính cách càng phóng túng và ảm đạm hơn.

Trước đây cậu nói không nhiều, hiện tại càng kiệm lời hơn, nếu như gặp người không quen, cậu gần như không đáp lại. Do đó mặc dù hiện giờ cậu được các bạn nam hoan nghênh như vậy, nhưng bạn bè thân thiết không có bao nhiêu.

Tạ Đường và Trương Dã tính cách tùy tiện tự do, cả hai đều mặt dày không biết xấu hổ đeo bám cậu, nếu không như thế thì cũng không trở thành bạn của cậu được.

Tóm lại quan hệ giữa Biên Biên và Cố Hoài Bích vẫn là thân thiết nhất, đặc biệt là từ khi ngồi cùng bàn tới nay, hầu như Cố Hoài Bích chỉ nói chuyện với cô.

Nhưng hai người cũng thường xuyên cãi nhau ầm ĩ, có đôi khi cãi nhau quá nảy lửa còn đánh nhau.

Có một lần đại chiến thế giới bùng nổ là do Biên Biên đi tìm lớp trưởng hỏi bài môn toán học, nhưng rõ ràng Cố Hoài Bích ngồi cùng bàn với cô, cô còn muốn bỏ gần tìm xa chạy đi hỏi lớp trưởng.

Cố Hoài Bích cho rằng, bởi vì gần đây lớp trưởng mới đi uốn tóc kiểu xù mì như bị nổ tung* cho nên mới khiến Biên Biên chạy theo cậu ta hỏi bài.

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

*Ảnh minh họa:Biên Biên cảm thấy Cố Hoài Bích không nói lý lẽ, cô không phải bởi vì thích lớp trưởng có kiểu tóc đầu bị nổ mạnh, mới hỏi bài cậu ấy đâu!

Hai người vốn dĩ đang ở trong Hoa Viên làm bài tập, cậu một câu cô một câu thành ra cãi nhau luôn về vấn đề “Đầu bị nổ mạnh.”

Tuy Biên Biên là thỏ con nhút nhát, nhưng khi bị chọc cho nổi điên thì cũng sẽ giương nanh múa vuốt bổ nhào vào người Cố Hoài Bích, nắm chặt nắm tay nhỏ liều mạng đấm cậu.

Cố Hoài Bích không cam lòng yếu thế, kéo cái bím tóc nhỏ của cô dọa dẫm: “Ông đây sẽ vặn cái đầu cô xuống!”

Xa xa trong Vương Phủ Hoa Viên bọn trẻ nghe thấy tiếng hai người đánh nhau, vội tránh ra xa hết, sợ nhìn thấy quái vật nổi giận, thật sự sẽ vặn đầu chị Biên Biên xuống.

Cố Hoài Bích ngã trên cỏ, Biên Biên ngồi trên người cậu nắm chặt cổ áo cậu kéo lên: “Cố Hoài Bích, tôi đã nói bao nhiêu lần rồi, tôi không có thích lớp trưởng đầu bị nổ mạnh!”

“Cô không thích, vì sao gần đây cứ tìm cậu ta giảng đề cho cô?”

“Tại vì anh lúc nào cũng đi đánh bóng rổ hết! Lúc tôi cần chẳng thấy bóng anh đâu cả!”

“Sao không chờ tôi trở lại?”

“Sao tôi phải vì một đề, mà chờ anh trở lại chứ!”

……

Cố Hoài Bích duỗi tay,bàn tay mang bao tay da đè giữ sau đầu Biên Biên, kéo cô lại gần mình, gằn từng chữ ——

“Trần Biên Biên, cô là của tôi.”

Biên Biên nhìn con ngươi kiên định màu quả phỉ xinh đẹp của cậu, bỗng nhiên có chút ngượng ngùng.

Hai năm trước hai người vẫn còn là trẻ con, Cố Hoài Bích nói như vậy suy cho cùng chỉ là lời trẻ con nói đùa, nhưng hiện tại... Cậu đã là người trưởng thành rồi.

Lại còn nghe câu nói đó từ trong miệng cậu, trong lòng Biên Biên cảm thấy có chút ngứa, có chút khô.

“Sau này anh không được nói như vậy nữa.” Biên Biên đứng lên, ngồi trở lại trên ghế nhỏ, buồn bực nói: “Tôi không phải của anh đâu.”

Cậu thiếu niên còn nằm trên cỏ xanh, nghiêng đầu nhìn cô: “Sao không phải?”

“Mẹ anh bảo tôi tới nhà anh ở là để chơi cùng anh, làm bạn tốt của anh chứ tôi không có bán cho nhà các anh, sao có thể thành của anh được.”

Cố Hoài Bích nhìn ngọn cây đang đong đưa trong ánh nắng, đôi mắt hẹp dài hơi nhíu lại ——

“Cây là của tôi, bùn đất là của tôi, trời xanh là của tôi, rừng rậm cũng là của tôi, Trần Biên Biên cũng thế...”Cô bĩu môi: “Hừ, tự cao.”

Cậu không quan tâm, khóe miệng kéo lên một nụ cười nhạt.

Biên Biên nhìn chàng trai nằm hình chữ đại (大) trên cỏ xanh, chợt ngẩn ra.

Tong nháy mắt, thế mà cô thật sự tin rằng, chàng trai đẹp tuyệt vời này là thần linh nắm giữ vạn vật của thế gian vạn.

Thế giới là của cậu, cô... Cũng vậy.

**

Làm bạn cùng bàn của Cố Hoài Bích nửa học kỳ, mặc dù chiều cao không tăng như kỳ vọng của Biên Biên nhưng cũng không phải cô không có thay đổi.

Bộ ngực nhỏ của cô bắt đầu điên cuồng phát triển, dần dần vượt qua rất nhiều nữ sinh đầy đặn, trở thành cô gái đầy đặn nhất!

Quả thật Biên Biên buồn bực muốn chết, đến cả cô cũng không biết chuyện gì đang xảy ra, hai năm trước ngực cô không có phát triển gì nhiều, cùng lắm chỉ là bánh bao nhỏ, vậy mà ngồi cùng bàn Cố Hoài Bích nửa năm, biến thành bánh bao siêu to.

Nữ sinh trong lớp học ngày nào cũng phải trợn mắt há mồm nhìn Biên Biên lột xác từ A đến B, lại đến C... Cuối cùng qua một kỳ nghỉ đông, đến đầu xuân, trực tiếp biến thành D.

Biên Biên thực sự sắp phát điên rồi, học kỳ sau phải tranh thủ đổi chỗ, cách Cố Hoài Bích thật xa.

Nói đến thì quá kỳ lạ, mặc dù không ngồi cùng bàn Cố Hoài Bích nữa, ngực cô cũng không phát triển thêm, nhưng đường nét sắc sảo của cô ngày càng bắt mắt.

Một năm qua, do được ở cạnh quái vật “Xúc tác” nào đó, Biên Biên hoàn toàn dậy thì, trở thành cô gái trưởng thành một trăm phần trăm, biến thành cô gái xinh đẹp, hấp dẫn nhất lớp, thậm chí cả khối.

Trong lớp có không ít nam sinh hư hỏng, bọn họ đặt cho Biên Biên một cái biệt danh rất chói tai, gọi là em gái ngực to.

Giờ học thể dục, có rất nhiều nam sinh đứng trên hàng lang lớp học, nhìn cô phát ra mấy âm thanh quái dị.

Mỗi lần gặp thế này, Biên Biên sẽ luôn dừng chạy bộ lại, thoáng nhìn ngực mình, cúi đầu xuống, xấu hổ đến mặt đỏ tai hồng.

Cố Hoài Bích chạy đến bên cạnh cô, thấy cô cúi đầu còng lưng chậm chạp đi trên đường chạy, trông buồn bã ỉu xìu.

Cậu tiến lên một bước, nắm cổ tay cô, kéo cô cùng nhau chạy chậm.

“Lại lười biếng.” Cậu quở trách: “Khó trách không cao lên nổi.”

Cậu còn dám nói, ngồi cùng bàn với cậu không cao lên được thì thôi đi, thế mà bộ ngực cứ như ngựa hoang thoát cương đua nhau phát triển!

Một tay Biên Biên bị cậu nắm, tay còn lại khác đặt che bộ ngực phập phồng của mình, lầm bầm: “Tất cả đều do anh sai.”

Cố Hoài Bích chớp chớp mắt vô tội nói: “Tôi làm sao?”

“Tại sao anh có thể để cho bọn Trương Dã, Tạ Đường cao lên, mà không thể để tôi cao lên chứ, cái này coi như bỏ đi, vậy mà anh còn... Còn làm tôi trở nên kỳ cục thế này...”

Má cô nóng đến đỏ bừng, một câu cũng không nói được.

Cố Hoài Bích nhìn cô đang che ngực lại, rốt cuộc cũng hiểu ý cô, cậu không tin hỏi lại lần nữa: “Cô ra thế này là do tôi?”

“Đều do anh! Lúc trước tôi đâu có như vậy, đời trước cũng không...”Biên Biên vội che miệng lại, thiếu chút nữa lỡ lời, đời trước cô có dậy thì cũng không phát triển đến khoa trương như vậy, thế nên cô cho rằng, ngực cô phát triển như bây giờ đảm bảo có liên quan đến “Quái vật” Cố Hoài Bích này.

Biên Biên giãy tay khỏi tay cậu, chạy đến ven sân thể dục nhặt áo khoác của mình lên mặc vào, kéo hết dây khóa bao kín mít người cô lại.

Cố Hoài Bích đi tới, vỗ lưng cô: “Thế này không tốt à? Phu nhân Đỗ lớn tuổi như vậy, cả ngày còn mời bác sĩ dinh dưỡng tư vấn thực phẩm bồi bổ ngực.”

Biên Biên bĩu môi: “Nhưng giờ tôi còn nhỏ, anh không biết mấy nam sinh hư hỏng đó gọi tôi thế nào...”

Nghe vậy, sắc mặt Cố Hoài Bích chợt trầm xuống: “Ai bắt nạt cô?”

“Không có, chẳng qua bị đặt biệt danh bậy bạ thôi.”

Nam sinh tuổi này không biết sợ là gì, cái gì không học đi lén lút nhìn trộm mấy bộ “Điện ảnh” Nhật Bản xong bắt đầu nổi máu, miễn là nhìn thấy cô gái nào đầy đặn một chút, bọn họ sẽ ở sau lưng giở đủ loại yy*, cực kỳ đáng ghét.

*YY: tự sướng.

Đúng lúc này, Biên Biên nghe thấy một tiếng huýt sáo chói tai, có một nam sinh học thể dục ném bóng cầu trải qua người cô, gọi to: “Oa xin chào em gái ngực to.”

Nhưng khi cậu ta vừa dứt lời, Cố Hoài Bích phi lên thẳng chân đá bay nam sinh đó văng ra xa vài mét.

Nam sinh đau đến nhăn mặt nhe răng, lúc cậu ta muốn đứng dậy một cách khó khăn thì bị Cố Hoài Bích đi qua dẫm mạnh vào tay, nam sinh hét to lên, nước mắt sắp trào ra ngoài.

Cố Hoài Bích dẫm mạnh lên tay cậu ta, sau đó ngồi sụp xuống vỗ lên mặt cậu ta, ánh mắt lạnh lẽo: “Gọi lại một tiếng cho ông đây nghe một chút nào?”

“Tôi... Tôi tôi tôi không có gọi cậu!”

Biên Biên hoảng hốt, chạy đến sau lưng Cố Hoài Bích, cố kéo cậu lên từ phía sau, sợ cậu gây chuyện lớn.

Cố Hoài Bích thuận tay ôm vai Biên Biên kéo lại, cánh tay mạnh mẽ vòng qua đặt ở trước ngực cô, lạnh lùng nói với nam sinh kia: “Trần Biên Biên là của tôi, cậu đùa cợt cô ấy chính là đùa cợt tôi đây.”

Nam sinh nghe vậy bị dọa ngây người ra, cậu ta nào dám đùa cợt Cố lão đại chứ!

Biên Biên biết, Cố Hoài Bích vẫn giống khi còn nhỏ, lúc cậu nói ra những lời này chẳng qua chỉ nghĩ cô là đồ chơi của mình thôi.

Nhưng các bạn học ở xung quanh nghe thế, đảm bảo sẽ nghe thấy có chút gì đó mờ ám.

……

Tốt xấu gì thì sau khi trải qua chuyện này, không có nam sinh hư hỏng nào dám động thủ trên đầu thái tuế*, gọi Biên Biên bằng biệt danh khó nghe nữa.

*Động thủ trên đầu thái tuế: xúc phạm người có quyền thế lớn.

Câu “Đùa cợt Trần Biên Biên chính là đùa cợt Cố Hoài Bích” được nói ra với giọng điệu rất tức giận, nam sinh đó có bao nhiêu lá gan cũng không dám.

Vì thế Trần Biên Biên trở thành người của Cố Hoài Bích, toàn trường đều biết.

Chuyện này ngày càng ầm ĩ, cuối cùng ầm ĩ đến mức Cố Hoài Bích bị mời phụ huynh.

Phu nhân Đỗ Uyển Nhu rất lo lắng khi bị chủ nhiệm giáo vụ gọi đến văn phòng, bà còn tưởng Cố Hoài Bích lại giết người phóng hỏa.

Chủ nhiệm giáo vụ* là một người đàn ông trung niên hơn bốn mươi tuổi, ông hắng giọng nói với Đỗ Uyển Nhu: “Chuyện là thế này, chúng tôi phát hiện con trai cô có dấu hiệu yêu sớm.”

*Chủ nhiệm giáo vụ: làm nhiệm vụ điều hành, quản lí, phục vụ việc dạy và học ở các cơ sở giáo dục (trường học, trung tâm, học viện,...)

Đỗ Uyển Nhu như nghe thấy chuyện nghìn lẻ một đêm*, thiếu chút nữa bật cười: “Yêu sớm... Cố Hoài Bích?”

*Câu gốc là: Thiên phương dạ đàm (天方夜谭)

Chủ nhiệm giáo vụ chắp tay sau lưng, nghiêm túc nói: “Chuyện này có gì buồn cười lắm sao?”

Đỗ Uyển Nhu điều chỉnh lại vẻ mặt ra vẻ nghiêm túc, nhíu mày nói: “Không phải, có điều cảm thấy con trai tôi còn nhỏ, hẳn sẽ không yêu sớm, với lại cháu cũng không hiểu yêu sớm là cái gì đâu.”

Ở trong lòng Đỗ Uyển Nhu, con trai nhà mình vẫn là đứa trẻ nghịch ngợm đeo mặt nạ đồ chơi giả thú dữ đi khắp nơi dọa khác năm đó.

Chủ nhiệm giáo vụ hận rèn sắt không thành thép nói: “Phụ huynh các cô không được thiếu cảnh giác đâu, bây giờ mấy đứa trẻ ở tuổi dậy thì thường rất hay yêu sớm đấy, cần phải cảnh giác.”

Đỗ Uyển Nhu lại hỏi: “Thầy giáo, con trai tôi yêu sớm cô gái nhà ai vậy?”

“Chính là Trần Biên Biên đó! Hai đứa cả ngày bám dính lấy nhau, ngày thường nắm tay không nói, Cố Hoài Bích thế mà còn đánh nhau vì Biên Biên! Còn nói, Trần Biên Biên là người của em ấy, cô nói xem cái này không phải yêu sớm thì gì!”

Đỗ Uyển Nhu nhướng mày: “Thằng nhóc này cũng có bản lĩnh.”

Chủ nhiệm giáo vụ nghiêm túc nói: “Trường chúng tôi đối với trường hợp yêu sớm xử lý rất nghiêm, chúng tôi sẽ tận lực tách hai đứa nhỏ ra, một đứa sẽ bị giữ lại giáo huấn, đứa còn lại sẽ được khuyên nhủ, đây cũng là vì muốn tốt cho hai đứa nhỏ.”

Ông nhìn Đỗ Uyển Nhu, phát hiện khuôn mặt bà không còn ý cười nữa mà dần lạnh mặt đi.

Ông lập tức nịnh hót nói: “Đương nhiên là phải làm thế rồi, Cố thị đầu tư cho trường chúng tôi không ít, chúng ta đảm bảo sẽ không khuyên nhủ được Cố Hoài Bích, về phần Trần Biên Biên, tôi sẽ bảo chủ nhiệm lớp làm việc với em ấy. Tóm lại cô yên tâm, chúng tôi nhất định sẽ tách hai đứa nhỏ tách ra.”

Chủ nhiệm giáo vụ còn chưa dứt lời đã nghe thấy “Phanh” một tiếng vang lớn, Đỗ Uyển Nhu đột nhiên đập bàn, tức giận nói ——

“Thái độ của tôi quá tốt rồi đúng không, bây giờ tôi đây nói cho ông biết, nếu ông dám tách Biên Biên ra khỏi con trai tôi, ông không cần đến làm việc ở trường này nữa!”

Chương 14: Bên cạnh tôi cả đời

Xao động trong giai đoạn tuổi dậy thì có rất nhiều thứ thay đổi, Biên Biên thay đổi, Cố Hoài Bích cũng thay đổi.

Lớp chín, Cố Hoài Bích cũng tự tạo cho mình kiểu tóc uốn xoăn như mới vừa bị nổ đầu, vẫn là phong cách pháo hoa.

Hôm đó đi học, Biên Biên nhìn thấy Cố Hoài Bích đầu tóc uốn xoăn như bị nổ tung đầu bước vào phòng học, cô cả kinh thiếu đều cằm chút nữa rơi xuống.

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

Cả lớp trợn mắt há hốc mồm sững sờ nhìn chằm chằm cậu, không thể tin nổi mà, cái ý tưởng kỳ diệu như thế nào mới có thể khiến cậu tự hủy hoại giá trị nhan sắc của mình đến vậy!

Lúc Cố Hoài Bích đi qua chỗ Biên Biên còn huýt sáo.

Biên Biên có thể nghe thấy được tiếng lòng đắc ý của cậu ——

Nhìn tôi, nhìn tôi! Mau nhìn tôi!

Biên Biên cúi đầu, mặt bắt đầu nóng lên.

Mất mặt quá đi.

Trưa hôm đó, chủ nhiệm lớp cô Ngải gọi điện thoại cho Đỗ Uyển Nhu, nói tuy rằng thành tích Cố Hoài Bích đứng đầu, nhưng hành vi của cậu cũng phải có kỷ luật, không thể quá đáng được.

Đỗ Uyển Nhu phản ứng theo bản năng, sợ là Cố Hoài Bích lại đánh bạn học nào đó nhập viện chăng?

Cô giáo Ngải vội vàng giải thích, không phải không phải, không có nghiêm trọng đến vậy, chẳng qua chuyện cậu uốn tóc, quá khác người rồi.

Đỗ Uyển Nhu nghe vậy, không phải chỉ là uốn tóc à, cũng không có giết người phóng hỏa, đáng để cô giáo đặc biệt gọi điện thoại tới khiếu nại?

Bà đỡ trán, nói với cô giáo mình còn cuộc họp cổ đông ở công ty, nên cúp máy trước.

Tuy Đỗ Uyển Nhu có quản chế Cố Hoài Bích, nhưng cũng giới hạn trong phạm vi không cho phép cậu giết người phóng hỏa, cho nên việc Cố Hoài Bích uốn tóc kiểu đầu bị nổ tung, trở thành cảnh đẹp trong trường.

Cuối cùng có một ngày, Biên Biên kéo Cố Hoài Bích kéo đến góc tường, vô cùng đau lòng nói với cậu: “Anh mau cắt cái ổ gà này đi nha?”

Cố Hoài Bích khó chịu, hỏi cô: “Tại sao?”

Biên Biên không muốn làm tổn thương lòng tự trọng của cậu, vì thế khéo léo nói: “Nó thật sự không hợp với anh.”

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

Cố Hoài Bích giống như mất vui, sắc mặt bỗng chốc trầm xuống, hung dữ hỏi: “Tôi không đẹp trai à?”

Biên Biên thiếu chút nữa bật cười, cô cố nhịn cười, giữ vẻ nghiêm túc nói: “Anh... Anh cảm thấy như vậy rất đẹp trai á?”

“Rốt cuộc đẹp hay không đẹp!”

Biên Biên kiên định bác bỏ: “Không đẹp, thật sự rất xấu.”

Dù sao thế nào cậu cũng sẽ giận dỗi, Biên Biên quyết định kiên trì ý định ban đầu, cái đầu tóc này của cậu thật sự thì cô không thể khoanh tay đứng nhìn được nữa, kiểu tóc này của cậu kéo giá trị nhan sắc xuống không biết bao nhiêu.

Quả nhiên, sắc mặt Cố Hoài Bích càng thêm khó coi, cậu duỗi tay giữ cằm Biên Biên: “Trần Biên Biên, cô giỏi lắm.”

Tư thế này của cậu cảm giác rất áp bức, Biên Biên bị cậu ép sát dựa vào tường, cảm giác không thở nổi.

Đặc biệt là bộ ngực bị cậu ép tới... Có chút đau.

Trước kia đều là trẻ con thì không sao, hiện tại hai người đều đã trưởng thành, cậu còn như vậy... Không thích hợp lắm.

Cậu giống như mất hết ý thức, lạnh lùng nói: “Lớp trưởng uốn tóc cô khen đẹp, ông đây uốn thì không đẹp.”

Biên Biên không ngờ, cậu vậy mà còn làm khó dễ so đo với lớp trưởng, nhưng lớp trưởng uốn tóc kiểu đầu bị nổ mạnh cũng không khoa trương như vậy, cùng lắm chỉ giống như cây nấm mây.

Biên Biên đúng là có khen lớp trưởng đẹp, nhưng chỉ là xuất phát từ phép lịch sự mà thôi! Người ta mới uốn tóc, cô không khen người ta, chẳng lẽ phải chê người ta xấu sao!

Đương nhiên, Cố Hoài Bích thì không tính, cô và Cố Hoài Bích quen biết đã lâu, cô chỉ là ăn ngay nói thật.

“Lúc ấy không phải anh đánh bóng rổ à, sao có thể nghe thấy được...”

“Cô làm cái gì cũng không thể gạt được tôi.”

Cố Hoài Bích lạnh lùng nhìn cô, con ngươi màu quả phỉ giận dữ: “Tóm lại tôi đẹp hay không đẹp?”

Biên Biên vừa tức giận vừa buồn cười, trước kia Cố Hoài Bích chưa bao giờ quan tâm đến vẻ ngoài của mình, tại sao bây giờ lại hỏi loại vấn đề khó như thế này!

“Cố Hoài Bích, anh... Anh đè tôi đau đấy.” Giọng Biên Biên hơi bực, lại pha chút nài nỉ: “Anh buông cái tay ra được chưa?”

Lúc này Cố Hoài Bích mới để ý thấy toàn bộ cánh tay thô to của cậu đang vắt ngang và đè xuống ngực cô.

Hành động này gần như trở thành thói quen của cậu.

Đột nhiên Cố Hoài Bích như bị điện giật nhảy lùi về phía sau, gương mặt qua một thoáng ửng hồng như que hàn.

Biên Biên cũng đỏ mặt, giận dỗi liếc Cố Hoài Bích, bực dọc nói: “Thật không biết trong đầu tên xấu xa nhà anh suốt ngày nghĩ cái gì nữa.”

Khi Biên Biên xoay người muốn đi, bỗng nhiên Cố Hoài Bích nói: “Cô nói đẹp nên tôi mới đi uốn kiểu tóc này.”

Biên Biên quay đầu lại khó hiểu nhìn cậu.

Chàng trai đứng ở hàng lang, vóc người rất cao, ánh mặt trời từ giếng trời trên mái nhà rọi xuống, hắt vào đôi mắt màu quả phỉ xinh đẹp trong veo của cậu.

Cậu nhìn cô, chân thành nói: “Là như vậy đấy.”

**

Vào một ngày nào đó Cố Hoài Bích bắt đầu quan tâm đến vẻ ngoài của mình, khi ấy cậu biết mình xong rồi.

Cậu bị bắt cạo tóc húi cua*, trái lại trông sạch sẽ mát mẻ và nam tính hơn.

*Ảnh minh họa:

Cậu ngồi một mình ở xích đu, đưa hai tay ra trước mặt nhìn, bụng đầy tâm sự.

Trần Biên Biên như tinh linh bay ra từ rừng cây, xinh đẹp không gì sánh bằng, còn cậu... Cậu đây là quái vật.

Nếu có một ngày, cô phát hiện ra gương mặt thật của cậu, liệu có còn thân thiết với cậu nữa không, hay là tránh xa, sợ đến không bao giờ muốn gặp lại cậu.

Dù cho có là ai, khi nhìn thấy diện mạo vốn có của cậu đều bị dọa đến thét chói tai, muốn tránh xa cậu.

Lúc Cố Hoài Bích muốn tháo găng tay trái ra, đột nhiên Biên Biên từ trên ban công lầu hai đưa đầu ra, gọi cậu: “Cố Hoài Bích, thì ra anh trốn ở đây!”Cố Hoài Bích vội vàng đeo găng tay lại, giấu ở sau lưng.

Biên Biên từ trên lầu chạy xuống, đi đến bên cạnh xích đu, thấp thỏm nói: “Tôi có chuyện muốn nói với anh.”

“Nói.”

“Làm gì mà nghiêm túc thế.” Biên Biên đi vòng đến phía sau xích đu đẩy cậu, vậy là xích đu đung đưa.

“Chuyện là thế này, cha tôi vừa mới gọi điện thoại tới, nói là công ty ông đang làm việc sẽ mở một công ty con ở Giang Thành, ông xin lãnh đạo chuyển công tác qua đây, một thời gian ngắn nữa là có thể đến Giang Thành rồi.”

Cố Hoài Bích càng đu càng cao, cậu thản nhiên nói: “Ừ.”

“Thật ra tôi rất vui, nhưng mà...”

Biên Biên chần chừ nói: “Đến lúc đó tôi phải dọn ra khỏi Vương Phủ Hoa Viên, chuyển qua ở cùng với cha.”

Một âm thanh nặng nề vang lên, Cố Hoài Bích trực tiếp nhảy xuống xích đu!

Biên Biên giật mình, vội chạy tới đỡ cậu dậy: “Anh không sao chứ!”

Cố Hoài Bích ngã trên cỏ, đầu gối quả thật có chút đau, áo sơ mi trắng cũng dính bùn.

Bình thường cậu đứng trên lan can ban công vậy mà không bao giờ bị té ngã, leo tường hay trèo cửa sổ cũng dễ dàng như trở bàn tay, không ngờ chỉ có ngồi xích đu... Cũng bị ngã.

Biên Biên đau lòng nói: “Là lỗi của tôi, tôi không nên đẩy anh cao như vậy, tôi thật ngu ngốc mà! Anh có đau không?”

Cố Hoài Bích lắc đầu, có đau cũng không thừa nhận, chỉ hỏi cô: “Khi nào đi?”

Biên Biên chớp chớp đôi mắt đỏ ửng: “Chắc là... Lên cấp ba sẽ dọn đi.”

“Phu nhân Đỗ đồng ý rồi?”

“Tôi vừa mới nói với cô Đỗ xong, cô đồng ý rồi, nhưng sau này chúng ta vẫn học cấp ba cùng nhau, luôn là bạn tốt của nhau. Anh... Anh đừng lo, tôi sẽ luôn ở bên cạnh anh.”

Câu cuối cùng là do tình thế cấp thiết nên Biên Biên buột miệng thốt ra, nói xong cô cảm thấy hối hận, cảm giác kỳ kỳ, đúng là tự mình đa tình.

Biên Biên lo lắng đến nỗi quên nhìn Cố Hoài Bích, Cố Hoài Bích vẫn không trách móc gì, cậu rũ mắt, nhìn bao tay dính bùn của mình, trầm giọng hỏi: “Cô có thể ở bên cạnh tôi bao lâu?”

Biên Biên vội nói: “Bao lâu cũng được.”

Cố Hoài Bích liếc cô, khóe miệng kéo lên một nụ cười lạnh: “Cả đời được không?”

Biên Biên giật mình, cả đời à, cả đời rất dài, tương lai cậu cũng sẽ phải yêu đương rồi kết hôn, cô làm sao mà có thể ở cạnh cậu cả đời được.

Không đợi Biên Biên trả lời, Cố Hoài Bích duỗi tay nhéo mặt cô rồi đứng dậy trở về nhà kiểu Tây.

Biên Biên xoa khuôn mặt bị cậu nhéo ửng hồng lên, có chút bất ngờ, vốn tưởng rằng Cố Hoài Bích sẽ không đồng ý cho cô đi, nào đâu cậu lại thoải mái đồng ý như thế.

Cô rất vui vì cha có thể đến Giang Thành, cuối cùng sau này có thể ở cùng người thân rồi.

……

Trung học Gia Đức là trường tư thục, đa số học sinh cấp hai ở đây đều có thể vào thẳng cấp ba, cho nên áp lực học tập cũng ít hơn so với các trường khác nhiều.

Dù thế nhưng mỗi năm đều có không ít bạn học được tuyển vào nhờ thành tích thi ưu tú, do đó những ai bị xếp hạng thấp sẽ bị tụt lại phía sau.

Vậy nên vẫn có chút áp lực nhưng không phải vấn đề lớn gì.

Đối với Biên Biên mà nói, sau khi vào cấp hai, cô sẽ không còn thoải mái như lúc còn tiểu học, đời trước thành tích cô bắt đầu xuống dốc là khi cô học cấp hai, đó là lý do vì sao bây giờ cô phải cố gắng tập trung vào việc học, cô muốn dốc hết tinh thần bày trận sẵn sàng nghênh đón quân địch.

Kỳ thi giữa kỳ, môn thi đầu tiên là thể dục, sớm hơn thi viết một tháng, phần thi đầu tiên của thể dục là bơi lội, các bạn học trong lớp đều đã thay áo tắm, xếp hàng tập hợp ở bể bơi.

Biên Biên chạy bộ hay nhảy xa đều tệ, duy chỉ có bơi lội là không tệ lắm, bởi vì ngày bé sống ở vùng sông nước nên cô có kỹ năng bơi khá tốt.
Hiện tại, Biên Biên muốn dốc hết sức thi qua môn bơi lội, để bù điểm cho môn thi khác bị mất đi.

Bởi vì nguyên nhân cá nhân nên Cố Hoài Bích không cần phải tham gia thi bơi.

Nhưng cả lớp đều biết, nguyên nhân cá nhân cái gì chứ, là do cậu không muốn cởi quần áo thôi.

Suốt ba năm qua, ngày nào Cố Hoài Bích cũng mặc áo tay dài, quần dài còn mang găng tay da, ngoại trừ khuôn mặt thì còn lại đều kín mít hết, cho dù có là ai cũng chưa từng nhìn thấy cậu cởi áo, đến cả bạn gái tai tiếng Biên Biên cũng nhìn thấy bao giờ.

Tuy rằng tất cả mọi người đều cảm thấy kỳ lạ, nhưng có chỗ nào mà Cố Hoài Bích không kỳ lạ đâu, chuyện cậu khiến cho các bạn nam trong lớp cao lên đã đủ ly kỳ rồi, cho nên nếu so sánh thì các bạn học cũng không cảm thấy chuyện cậu mặc áo dài tay suốt mùa hè là chuyện quá kỳ cục.

Mặc dù Cố Hoài Bích không cần thi, nhưng cậu vẫn tới bể bơi nước nóng.

Ở đây tất cả nam sinh đều mặc quần cộc, còn nữ sinh thì mặc đồ bơi, chỉ có một mình Cố Hoài Bích mặc quần dài màu đen với áo sơ mi cài luôn cả cúc trên cùng, lẻ loi đứng ở bên cạnh bể bơi, trông rất thu hút sự chú ý.

Tạ Đường đang bơi, nhìn thấy Cố Hoài Bích, hỏi: “Cậu không cần thi còn tới bể bơi làm gì vậy?”

Cố Hoài Bích quét mắt qua bể bơi một lượt, thờ ơ nói: “Liên quan đến cái rắm cậu.”

Trương Dã bơi đến, vươn khuỷu tay ôm lấy bả vai Tạ Đường, cười nói: “Tới xem các em gái không được à, hôm nay hiếm lắm mới nhìn thấy tất cả các bạn nữ mặc áo tắm, cậu nhìn An Dao đang mặc bikini kìa... Ôi.”

Tạ Đường nói: “Cô ấy mặc bikini thì sao, còn không bằng Trần Biên Biên mặc đồ bơi liền thân...”

Tạ Đường còn chưa nói hết đã cảm thấy ánh mắt sắc bén như dao đang nhìn cậu.

“Muốn chết?” Cố Hoài Bích lạnh lùng đe dọa.

Tạ Đường lập tức che miệng lại, mới nhớ tới chuyện tuyệt đối không thể nói bậy về Trần Biên Biên, “Khi dễ” cô chính là “Khi dễ” Cố Hoài Bích, câu nói này đã trở thành danh ngôn của trung học Gia Đức.

Trương Dã nhắc Cố Hoài Bích: “Trần Biên Biên được phân qua bên khu nước sâu, cậu muốn tìm cô ấy thì qua bên khu nước sâu đi.”

“Ông đây không có tìm cô ấy.”

Cố Hoài Bích nói xong câu đó, đi đến bên bờ tường ngớ người ra chừng hai phút, sau đó ôm khuỷu tay, hờ hững đi đến chỗ khu nước sâu.

Biên Biên ngồi ở trên thành bể bơi, đưa chân trắng nõn vào trong nước thử nhiệt độ.

Dáng người cô thiên gầy, ngoại trừ bộ ngực đẫy đà, lúc mặc đồ bơi ôm sát làm nổi bật vòng eo thon thả.

Cố Hoài Bích vừa nhìn thấy cô đã phải vội dời ánh mắt đi chỗ khác, cậu cảm giác được vành tai mình nóng lên, trái tim cũng bắt đầu đập liên hồi.

Biên Biên thấy Cố Hoài Bích đến, nở nụ cười vui vẻ: “Sao anh đến đây thế này!”

Cố Hoài Bích đi đến bên cạnh bể bơi, ngồi sụp xuống bên cạnh cô, lười biếng nói: “Tới xem cô ướt như chuột lột.”

Biên Biên hừ một tiếng: “Kỹ năng bơi của tôi rất tốt, không như người nào đó, vì không biết bơi mà được miễn thi bơi.”

Cố Hoài Bích duỗi tay chụp đầu cô lại lắc lắc: “Ông đây biết bơi, chẳng qua là không muốn xuống nước.”

“Cố thiếu gia kiêu căng quá!” Biên Biên cười nói, thừa dịp cậu không phòng bị, hất nước lên người Cố Hoài Bích.

Cố Hoài Bích giật hết sức hoảng loạn, lùi về sau vài bước, sống chết dùng tay lau chỗ góc quần áo bị ướt, vẻ mặt vô cùng hoảng sợ.

Nụ cười trên mặt Biên Biên biến mất, cô thật sự không biết Cố Hoài Bích sợ nước đến thế: “Xin lỗi, xin lỗi anh, Cố Hoài Bích.”

“Trần Biên Biên, nếu cô còn dám làm như vậy nữa, ông đây sẽ giết chết cô!” Cố Hoài Bích giận dữ nói.

“Tôi... Tôi không có bắt nạt anh mà.”

Biên Biên bĩu môi, có chút tủi thân lặn vào trong nước như con cá chạy trốn.

Không phải Cố Hoài Bích sợ nước, có điều vì gần vào giữa hè, cậu chỉ mặc áo sơ mi mỏng, nếu bị ướt sợ là sẽ nhìn thấy bên trong, khi đó...

Cậu cảm thấy hành động của mình hôm nay rất mạo hiểm, chỉ vì muốn xem Trần Biên Biên mặc đồ bơi mà lại chạy tới hồ bơi, cậu đứng ở chỗ ven tường khá an toàn, nhất quyết không tới gần bể bơi một bước.

Nhóm nữ sinh đã bắt đầu thi, trọng tài huýt còi, Biên Biên ra sức bơi đi.

Cô muốn về đích đầu tiên, vì vậy cô đã cố gắng hết sức bơi về đích, nhưng... Bỗng nhiên cô cảm thấy chân đau co rút lại từng cơn.

Chuột rút!

Cơn đau dần dữ dội hơn, Biên Biên bị sặc một miệng nước to, với lại cô còn ở khu nước sâu, cảm thấy cơ thể của mình đang chìm xuống một cách tuyệt vọng.

Có rất nhiều nữ sinh đang bơi trong bể bơi, vì thế cho nên trong bể vô cùng hỗn loạn, không có ai chú ý đến Biên Biên đang chìm cả.

Ngoại trừ Cố Hoài Bích...

Ánh mắt cậu khóa chặt bên người Biên Biên, là người đầu tiên phát hiện không thấy Biên Biên.

Cậu nhanh chóng đi đến gần bể bơi, thấy cô ở chỗ nước sâu liều mạng vùng vẫy. Đầu óc Cố Hoài Bích trống rỗng, bất chấp tất cả, nhảy vào bể bơi, vội bơi đến chỗ Biên Biên.

Cậu kéo cô lên, dốc sức bơi.

Biên Biên tuyệt vọng vùng vẫy, cố gắng ôm lấy cánh tay Cố Hoài Bích, tựa như cuối cùng cũng bắt được cọc gỗ cứu mạng, ngửa đầu há miệng hút vào một ngụm khí trong lành, nhặt mạng về.

Cô hít từng ngụm khí, trong tiếng hít thở mang theo cảm giác khàn khàn.

Cố Hoài Bích vòng tay từ phía sau ôm lấy cô, kéo cô lên bờ, ngồi sụp xuống vỗ vỗ mặt cô, sốt ruột đến độ sắp phát điên: “Chết tiệt, đã chết chưa đó!”

Biên Biên hô hấp dữ dội, nôn ra hai ngụm nước, cố sức nắm lấy tay Cố Hoài Bích.

“Thiếu... Thiếu chút nữa.”

Đúng lúc này, Biên Biên cảm giác được sự khác thường ở tay cậu, ánh mắt di chuyển xuống.

Ngay sau đó, đồng tử cô co lại, sợ tới mức vội vàng rút tay lại......

Hô hấp của Cố Hoài Bích cứng lại.

Không biết từ khi nào cái găng tay đã bị mất, cậu cố che giấu đôi tay đi, nhưng tay cậu cứ như thế lộ ở trước mặt mọi người.

Chương 15: Quái vật thì sao?

Sau nhiều đêm trằn trọc, Trần Biên Biên vẫn luôn nhớ đến cảnh tượng ngày hôm đó.

Nếu khi đó, cô lại dũng cảm hơn, không kinh ngạc và sợ hãi đến thế, có phải u ám trong mắt cậu sẽ vơi đi một ít chăng.

Đôi tay bị cậu giấu rất nhiều năm kia, trên mu bàn tay có một lớp lông dài màu nâu, ở dưới ánh sáng mặt trời được phản chiếu bởi những gợn sóng của hồ bơi trông nó vô cùng dị thường khiến cho mọi người sợ hãi.

Biên Biên hoảng đến quên cả hít thở, nhìn đôi tay kỳ dị của cậu chằm chằm không chớp mắt.

Cố Hoài Bích đứng lên, cậu theo bản năng giấu tay ở sau lưng. Cậu ngẩng đầu, bắt gặp ánh mắt kinh sợ của mọi người.

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

Trong đám người, không biết là ai hét khàn cả giọng, hô: “Quái vật!”

Vì thế, cái cách gọi này gần như biến mất suốt ba năm qua lại một lần nữa quanh quẩn bên tai Cố Hoài Bích.

Giây tiếp theo, các bạn học chạy loạn khắp nơi như muốn chạy trốn khỏi khu bơi lội!

“Quái vật!”

“Cố Hoài Bích là quái vật thật kìa!”

“A a a a!”

……

Cố Hoài Bích biết, bắt đầu từ giờ phút này, cuối cùng cậu vẫn không thoát khỏi được hai chữ “Quái vật” mang đến cho cậu ác mộng này.

Biên Biên ngồi dưới đất hít thở dữ dội, giọt nước theo sợi tóc ướt sũng của cô trượt xuống nhỏ thành từng giọt, cô nhìn tay Cố Hoài Bích cả kinh nói không nên lời.

Đáy mắt cậu lạnh lẽo, càng nhìn càng lạnh.

Mặc dù Tạ Đường và Trương Dã không có chạy đi, nhưng cũng bị dọa không nhẹ, bọn họ lưng dựa vào tường, nơm nớp lo sợ nói: “Rốt cuộc sao lại thế này, tay cậu, sao... Sao lại như thế kia?”

Cố Hoài Bích quét mắt nhìn bọn họ, những người này ngày thường đều là bạn bè có quan hệ không tồi với cậu.

Cậu chậm rãi đưa tay từ phía sau ra, dưới bóng nước, đôi tay phủ đầy lông màu nâu phản chiếu ánh sáng xanh kỳ lạ, phút chốc, lớp lông dần mờ đi, tay cậu trở về hình dáng tay người bình thường.

Trắng nõn, thon dài, xương ngón tay nhỏ gầy, là một đôi ta xinh đẹp của thiếu niên.

Nhưng không đợi mọi người thở phào nhẹ nhõm, đầu ngón tay đột nhiên mọc ra móng tay bén nhọn, đôi tay kia càng trở nên đáng sợ hơn, y như dã thú!

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

Khóe miệng nhếch lên một nụ cười đáng sợ, tựa như lúc trước cậu dùng mặt nạ thú hù dọa Biên Biên, lúc ấy đúng là kiểu cười này, khiến người ta sởn tóc gáy.

Có vẻ như cậu đang cố ý hù dọa bọn họ, đôi tay kia không ngừng biến thành hình dạng dữ tợn.

“Má ơi!”

“Cố Hoài Bích cậu cậu cậu... Cậu đừng ăn tôi!”

“Ôi, chịu không nổi nữa, ông đây đi trước một bước!”

Trương Dã té ngã lộn nhào, chật vật chạy ra ngoài, Tạ Đường thấy thế, vội vàng hô to: “Đợi tới với!”

Không bao lâu sau, mấy nam sinh trong khu bơi lội đều chạy hết, chỉ còn lại hai người là Biên Biên bà Cố Hoài Bích.

Biên Biên chống lên mặt đất ẩm ướt, gian nan đứng lên, nhưng vừa rồi mới bị chuột rút bắp chân vẫn chưa trở lại bình thường, có chút co rút đau đớn.

“Cố Hoài...”

Cô lời còn chưa dứt, Cố Hoài Bích lạnh lùng nói: “Cô thấy rồi.”

Biên Biên sợ hãi gật đầu, thậm chí còn không dám nhìn đôi tay kỳ quặc của cậu, tầm mắt nghiêng sang một bên.

Lá gan Biên Biên rất nhỏ, đến phim kinh dị còn không dám xem.

Cảnh tượng này chỉ có thấy ở phim khoa học viễn tưởng, bây giờ lại xảy ra ở ngay trước mắt cô, nói không sợ hãi là không có khả năng.

Ánh sáng trong mắt Cố Hoài Bích dần biến mất, cậu xoay người nhặt đôi găng tay lên, cẩn thận mang vào, sau đó lười nhác bước ra khỏi khu bơi lội.

Sau ngày hôm đó, chuyện Cố Hoài Bích là quái vật truyền khắp trường trung học Gia Đức.

Không chỉ có như thế, thậm chí cả diễn đàn trường học, internet hay ứng dụng mạng xã hội, tất cả đều bàn tán chuyện này.

Có một số kẻ vô đạo đức đã dùng công cụ p-map để tạo ra rất nhiều hình ảnh dị dạng thừa dịp này muốn kiếm chút tiếng. Trong thời gian đó, chuyện quái vật lại bị đẩy hướng về phía dư luận cao trào.

Chuyện ngày càng lớn, không ít phụ huynh gọi điện thoại đến trường học yêu cầu trường học phải bảo vệ bọn nhỏ an toàn, đừng để quái vật Cố Hoài Bích trở lại trường học.

Sau đó tập đoàn Cố thị mở cuộc họp báo, mời bác sĩ riêng của Cố Hoài Bích, người có uy tín nhất làm sáng tỏ việc Cố Hoài Bích chẳng qua là mắc bệnh ngoài da, không phải biến thành quái vật, càng không có chuyện bị đột biến gen.

Đồng thời Đỗ Uyển Nhu cũng nghiêm túc tỏ ý nếu có ai công kích Cố Hoài Bích hoặc bịa đặt về chuyện này, bà sẽ kiện ra tòa.

Cách bày tỏ thái độ như thế này khá là hiệu quả, những lời đồn xấu trên mạng đã giảm bớt rất nhiều. Với lại các bạn học còn gặp áp lực của kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông nữa, cho nên chuyện này qua chừng nửa tháng cuối cùng cũng chìm xuống.

Nhưng từ khi chuyện đó xảy ra, Cố Hoài Bích không đến trường học, lại một lần nữa cậu tự nhốt mình trong căn phòng tối đen như mực, cửa lớn không ra cửa trong không bước.

Mỗi buổi tối, sau khi tan học về nhà Biên Biên đều gõ cửa phòng Cố Hoài Bích.

“Cố Hoài Bích, anh có thể ra đây một lát không?”

“Chuyện ngày hôm đó, tôi còn chưa gặp được anh để cảm ơn đấy.”

Trong phòng không có tiếng đáp lại.

Biên Biên thở dài, kéo balo xuống, ngồi dựa vào tường ở cạnh cửa.

“Cô Đỗ đã nói với tôi, là do anh bị bệnh mới trở nên như vậy.”

“Lúc ấy đúng là tôi bị dọa sợ thật, nhưng bây giờ nhớ lại thì không sợ nữa rồi, thật đó.”

Cô quay đầu lại nhìn cánh cửa phòng đóng chặt: “Tuy là cảm thấy thật sự không thể tưởng tượng được, nhưng Cố Hoài Bích à, chúng ta không phải là bạn tốt ư, đã là bạn tốt thì dù có trở thành hình dáng gì cũng sẽ không ghét bỏ nhau đâu.”

……

Trong phòng Cố Hoài Bích không có tiếng động nào, Biên Biên lấy từ balo ra một bó hoa dại màu trắng, đặt ở bên cạnh cửa phòng Cố Hoài Bích.

Cô trở lại phòng, trốn ở sau kẹt cửa nhìn lén, nhìn suốt nửa tiếng thế mà cửa phòng đối diện vẫn không chịu mở ra.

Sáng ngày hôm sau cô đeo balo ra cửa, nhìn thấy bó hoa dại màu trắng vẫn ở chỗ cũ.

Cố Hoài Bích đây là quyết tâm nhốt mình lại, tuyệt đối không ra cửa.

Sau đó vào ngày thi tuyển sinh cấp ba, Đỗ Uyển Nhu cho người phá cửa, cưỡng chế cậu ra ngoài, đẩy vào trong xe đưa tới trường thi.

Biên Biên đang đạp xe đạp, nhìn thấy Cố Hoài Bích bị ép ra ngoài, bởi vì mấy ngày liền không ra ngoài thế nên làn da cậu trở nên trắng bệch, nhưng do cậu mang khẩu trang màu đen nên là nửa bên mặt cậu bị khẩu trang che khuất.

Và tay cậu vẫn đeo đôi găng tay da màu đen ấy.

Hình như phát hiện ra cô đứng cách đó không xa, cậu nghiêng đầu nhìn cô, đôi mắt đen nhánh giấu dưới hàng mi cao thẳng đầy khí phách càng thêm thâm trầm.

Biên Biên phấn khởi vẫy tay với cậu: “Cố lên!”

Cố Hoài Bích nhìn lướt qua cô chừng hai giây rồi dời đi. Cậu bước vào trong xe và chẳng mấy chốc xe lăn bánh đi.

Biên Biên không phải lo lắng về kỳ thi của Cố Hoài Bích, thành tích của cậu luôn luôn tốt, sáu năm tiểu học đều có gia sư giảng dạy nên nắm căn bản cực kỳ chắc. Tất nhiên, chủ yếu vẫn là do đầu óc cậu tốt, thế nên chương trình học tập giống như chơi trò chơi vậy.

Đúng như dự đoán, Cố Hoài Bích thi đậu cấp ba Gia Đức, hơn nữa thành tích còn cao nhất kỳ thi đầu vào của toàn trường nữa.

Kỳ thi tuyển kết thúc cũng là lúc cha Biên Biên chuyển đến công ty con ở Giang Thành, công ty có cấp nhà cho ông, cha cô nói chờ nhà dọn dẹp xong thì Biên Biên có thể dọn vào ở.

Đây quả thật là tin tốt, nhưng tâm trạng của Biên Biên không vui nổi, trong lòng cô vẫn nhớ đến cái tên đang nhốt mình trong căn phòng tối om.

Một buổi chiều nọ vào kỳ nghỉ hè, Tuệ Tuệ hẹn Biên Biên đi dạo phố, vừa lúc gặp Tiết Thanh, Tiết Thanh nói cậu cũng thi đậu cấp ba Gia Đức sau này có thể học cùng nhau.

Biên Biên vui vẻ chúc mừng cậu ta.

Mấy năm nay, Tiết Thanh ngày càng đẹp trai, hoàn toàn thoát khỏi vẻ mập mạp của trẻ con, trở nên cường tráng hơn, đường nét trên mặt cũng sắc nét hơn.

Tuệ Tuệ không biết Biên Biên còn có bạn đẹp trai như vậy, vui vẻ tiếp lời Tiết Thanh――

“Wow, trường Gia Đức tuyển sinh thực sự rất khó thế mà cậu có thể thi được điểm cao như vậy, giỏi quá.”
Tiết Thanh ngượng ngùng gãi đầu: “Thật ra cũng không đến mức quá giỏi đâu, trường cấp ba Gia Đức có chính sách cho học sinh khá tốt, nên miễn là có cơ hội thì tớ vẫn muốn thử một lần.”

Cậu nói xong nhìn Biên Biên, Biên Biên chống tay lên lan can bờ sông, nhìn sóng nước long lanh trên mặt hồ, không đang suy tư cái gì.

Tuệ Tuệ đề nghị đi dạo phố ăn vặt.

“Đúng rồi, tớ nghe nói một tháng trước ở trường các cậu có quái vật, chuyện là như thế nào vậy?”

Trên đường đi, Tiết Thanh tò mò hỏi Tuệ Tuệ: “Ở trường bọn tớ đều bàn tán về chuyện này.”

“Chuyện đó.” Tuệ Tuệ thấy Tiết Thanh nhắc tới chuyện này, với vị trí là bạn học cùng lớp của nhân vật chính đương nhiên có quyền lên tiếng: “Lúc ấy bọn tớ đang học thể dục, Biên Biên bị chuột rút, Cố Hoài Bích nhảy xuống nước cứu Biên Biên, nhưng ai ngờ khi đó, bỗng nhiên găng tay cậu ấy rơi mất. Cậu không biết đâu, cái găng tay đấy cậu ấy đeo suốt ba năm, chưa bao giờ tháo xuống cả...”

“Sau đó tất cả mọi người đều nhìn thấy tay của Cố Hoài Bích, trên tay toàn là lông trông đáng sợ lắm.” Tuệ Tuệ run run nói: “Nhìn xong đến bây giờ tớ còn ám ảnh đây.”

Tiết Thanh nói: “Tay người làm sao có lông được? Có lẽ các cậu nhìn nhầm rồi.”

“Tất cả mọi người đều nhìn thấy, là lông thật đó, tớ không biết đấy là màu da bị rám nắng hay là màu nâu nữa, nhưng y như của mấy con thú ấy, không nói cũng biết rất ghê!”

Tiết Thanh cau mày lại.

Nhưng điều mà Biên Biên nghĩ trong lòng chính là, Tuệ Tuệ chưa thấy được thay đổi lúc sau của Cố Hoài Bích đâu, sau đó lông tay còn biến mất rồi trở lại thành bàn tay người bình thường, lúc sau lại mọc thêm móng vuốt thú nữa...

Thế nhưng phần thay đổi lúc sau không bị lan truyền ra ngoài, bởi vì lúc ấy không có nhiều người nhìn thấy cho lắm, chỉ có Tạ Đường và Trương Dã, còn có Biên Biên, xong việc ngay cả cảnh sát tới điều tra, bọn họ vẫn giữ kín như bưng, không có nói chuyện chấn động này ra ngoài.

Nếu để mọi người biết, không chừng còn nhốn nháo hơn!

“Là bệnh ngoài da thôi.” Biên Biên nói với Tiết Thanh: “Bác sĩ đã giải thích rồi, đây chỉ là một loại bệnh ngoài da hiếm thấy thôi mà, không có gì kỳ lạ cả.”

Tuệ Tuệ gật đầu: “Hẳn là do chúng ta thiếu kiến thức nên tớ tin lời bác sĩ nói, nói thật thì Cố Hoài Bích khá tốt, ngoại trừ hơi kiệm lời thì chưa từng làm chuyện xấu xa gì, hơn nữa cũng chưa làm bạn học bị thương, chắc chắn... Không phải quái vật đâu.”

Tuy là sau đó chuyện này bị đồn thổi lung tung, mọi người coi cậu là quái vật nguy hiểm.

Nhưng trong lòng các bạn học cùng lớp đều biết rõ, thật sự thì Cố Hoài Bích không có đáng sợ như vậy, cậu chỉ là một nam sinh bình thường, thành tích ưu tú, ít nói, đánh bóng rổ cực giỏi.

Đột nhiên Tiết Thanh nhìn Biên Biên hỏi: “Là nam sinh lần trước?”

Biên Biên giật mình, mới nhớ ra Cố Hoài Bích từng đánh Tiết Thanh một trận.

“Tính tình cậu ấy không tốt lắm.” Biên Biên nói với Tiết Thanh: “Nhưng cậu ấy là bạn tốt của tớ.”

Tiết Thanh gật đầu, trên mặt có chút lo lắng.

Các cô đi ngang qua một gian hàng trang sức vỉa hè, Biên Biên ngồi sụp xuống, cùng Tuệ Tuệ chọn vòng tay.

“Cái này... Cái này đẹp!” Tuệ Tuệ cầm lên một chiếc vòng màu xanh biếc lấp lánh đeo vào tay.

Biên Biên thì chọn một chiếc vòng màu hồng, ở giữa vòng tay treo một vật trang trí bằng sứ màu trắng, trông giống như sói lại tựa như mặt sư tử, còn có hàm răng dữ tợn, nhìn thoáng qua có chút giống mặt nạ thú lúc nhỏ của Cố Hoài Bích.

Tuệ Tuệ ghét bỏ mà “Ôi” một tiếng nói: “Cái này thật xấu.”

Biên Biên hỏi bà cụ hiền hậu đối diện: “Đây là cái gì ạ?”

Bà cụ phe phẩy cái quạt hương bồ, phủi con muỗi, nói: “Là thần bảo hộ, thần bảo hộ rừng rậm và đất đai.”

Không biết vì sao, nhưng nhìn thấy bị thần bảo hộ vừa xấu vừa dữ này, Biên Biên lại nghĩ đến Cố Hoài Bích.

Cậu rất khỏe, ngửi được rất nhiều mùi hương, nghe thấy được những âm thanh người thường không nghe thấy, cậu còn có thể làm cho người khác cao lên, thậm chí là khiến chó dữ sợ cậu...

Rõ ràng cậu giỏi như vậy, nhưng người khác không nhận thấy thế, tất cả mọi người đều nói cậu là quái vật xấu xí dữ tợn.

Cậu chỉ có thể ngày ngày nhốt mình trong bóng đêm sâu không thấy đáy, bởi vì, cậu không giống người thường.

……

Tối đó, lần thứ hai Biên Biên gõ cửa phòng Cố Hoài Bích.

“Cố Hoài Bích, nhà cha tôi ở đã dọn xong rồi, ngày mai cha tôi sẽ đến đón tôi, tôi muốn chào tạm biệt anh.”

“Anh không muốn làn bạn với tôi đúng không?”

“Cố Hoài Bích, mở cửa! Cái đồ hèn nhát này!”

Biên Biên đã chán ngấy ngày nào cũng lẩm bẩm thế này, cô đập lên cánh cửa gỗ đến cánh cửa rung bần bật: “Cố Hoài Bích, tôi biết anh không có mắc bệnh ngoài da, anh chính là quái vật!”

“Nhưng vậy thì thế nào!”

“Anh là anh, quái vật thì sao chứ, ở trong lòng tôi, quái vật chính là Cố Hoài Bích!”

Biên Biên chạy về phòng, lấy mặt nạ thú phủ đầy bụi trong ngăn tủ ra, nắm chặt nó trong tay, thở hổn hển nói: “Mấy năm nay, Trần Biên Biên đều làm bạn với quái vật, bây giờ quái vật lộ ra gương mặt thật, còn có móng vuốt sắc bén, nhưng Trần Biên Biên không sợ chút nào hết!”

Cô đeo mặt nạ lên, giống như cái cách mà ngày trước cô chứng minh mình không sợ.

Chợt cửa phòng “Cạch” một tiếng mở ra.
Bóng tối vô tận từ khe cửa nhanh chóng tràn ra, Biên Biên đứng ở cửa, tim bắt đầu đập dồn dập.

Phòng cực kỳ yên tĩnh, không có chút tiếng động nào, dường như trong không gian tối tăm này, nữ thần thời gian dừng bước lại và xách theo làn váy lặng lẽ đi mất.

Nơi này hoàn toàn bị thế giới lãng quên.

Biên Biên khó khăn nuốt một ngụm nước bọt, lấy hết can đảm bước vào phòng.

“Ầm” một tiếng, cửa phòng được đóng lại, Biên Biên run rẩy xoay người, cả người cô bị đẩy xuống bởi một lực rất mạnh, cô ngã lên giường lớn.

Biên Biên kêu một tiếng, cảm giác các khớp xương rã rời ra, may mắn cô có mang mặt nạ thú trên đầu, bằng không đảm bảo là cái ót sẽ bị đập mạnh.

Cố Hoài Bích tách hai chân ra ngồi ở trên người cô và thô bạo kéo mạnh cái mặt nạ thú ném sang một bên.

Trong bóng tối, Biên Biên không nhìn thấy rõ mặt cậu, duy chỉ có đôi mắt của cậu ở trong bóng tối phát ra chút ánh sáng.

Biên Biên có thể cảm giác được tay cậu đặt ở cổ cô.

Đây giống như cảm giác lông dày và cứng cọ cọ vào làn da mỏng manh của cô, rất ấm áp, nhưng ngay sau đó, cô cảm giác được vật bén nhọn như móng vuốt sắc, lướt qua vùng cổ mịn màng của cô.

Lạnh như băng.

Người Biên Biên run lên, nước mắt chảy ròng: “Cố, Cố Hoài Bích, anh không cần phải... Anh không cần phải làm tôi sợ như vậy.”

Cậu kề sát mặt vào cô, hơi thở hai người đan xen với nhau, cậu nhìn thẳng vào mắt cô, trầm giọng nói: “Cô gạt tôi, cô vẫn còn sợ tôi.”

“Tôi... Tôi không sợ!”

Biên Biên giàn dụa nước mắt, hàng mi đều bị ướt, dính vào nhau.

“Trẻ con nói dối sẽ bị sói ăn thịt.”

Cố Hoài Bích bóp cổ cô, lặp lại câu cảnh cáo khi mới gặp nhau.

Biên Biên bắt lấy tay cậu, thế nhưng tay cậu không phải tay người mà lòng bàn tay hình như còn có lớp thịt đệm dày.

Cô kéo tay cậu đến trước mặt nhìn, nhưng do quá tối, cô không nhìn thấy nhìn cả.

Biên Biên ôm chặt cậu tay ở trước ngực, nức nở nói: “Dù cho anh có là quái vật thì tôi vẫn sẽ ở bên cạnh anh.”

Bỗng nhiên, lớp lông trên tay cậu biến mất, tay cậu trở về tay người bình thường, làn da trơn mịn, năm ngón tay thon dài, lòng bàn tay mềm mại và ấm áp.

“Thật?”

“Tất nhiên, tôi không nói dối đâu, tôi nói thật đó!”

Biên Biên nhìn cậu bằng ánh mắt chân thành, hy vọng cậu có thể hiểu được.

Cố Hoài Bích dịu dàng vuốt ve bên má cô, sau đó rút tay về, đứng lên và lười nhác bước đi đến ban công.

Biên Biên nhanh chóng đứng dậy đuổi theo: “Cố Hoài Bích...”

Trong bóng đêm dịu dàng, Cố Hoài Bích ngồi trên lan can ban công, ngẩng đầu ngắm trăng, ánh trăng lạnh lẽo chiếu lên làn da trắng của cậu, tỏa sáng rực rỡ.

Nhiều ngày không gặp, khuôn mặt cậu ngày càng đẹp hơn, không giống như người bình thường.

“Cố Hoài Bích...”

Cố Hoài Bích quay đầu lại nhìn cô, dùng găng tay lau từng ngón tay, không kiên nhẫn nói: “Làm tay tôi đầy nước mũi, thật ghê tởm.”

Biên Biên nín khóc mỉm cười, dùng ống tay áo lau nước mắt, sau đó đi đến bên cạnh cậu, vịn lan can nói ―― “Cuối cùng anh cũng để ý tới tôi.”

Cố Hoài Bích ngồi trên lan can, hai chân đung đưa: “Tôi không mở cửa, có phải là cô sẽ dỡ luôn phòng của tôi hay không?”

“Nào có.” Biên Biên bĩu môi, nói với cậu: “Tôi cũng muốn ngồi trên đó.”

“Tự leo lên.”

“Tôi không leo được.”

Cố Hoài Bích khinh bỉ cô như bao lần lúc nhỏ, cậu cúi người ôm cô lên, cẩn thận đặt cô xuống lan can.

“Hình như mập lên rồi.”

“Không hề.” Biên Biên nhìn cậu, cuối cùng chột dạ thừa nhận: “À ừ, có mập lên một chút xíu thôi.”

Cố Hoài Bích thấy cô lắc qua lắc lại, nhắc nhở: “Ngồi yên, ngã xuống là không có ai cứu cô đâu.”

Biên Biên lau khô nước mắt trên mặt, dựa đầu vào vai cậu.

“Cố Hoài Bích, cảm ơn anh.”

“Cái gì?”

“Anh cứu tôi, vậy mà tôi vẫn chưa nói lời cảm ơn với anh.”

Cố Hoài Bích hừ nhẹ, không đáp.

“Nhưng mà hôm đó đúng là quá mất mặt luôn, tôi còn nói với mọi người là mình bơi giỏi lắm ngờ đâu kết quả lại như thế. Không sao hết, lần sau thi lại, tôi sẽ cố gắng thi tốt hơn, ha ha.”

Biên Biên lại ríu rít như chú chim sẻ nhỏ, Cố Hoài Bích yên lặng lắng nghe, có đôi khi còn đáp vài câu với cô.

Khi còn bé, bình thường hai người ở cùng nhau đều như thế này, Biên Biên thích nói chuyện, và cuộc sống của cô luôn có nhiều chuyện mới mẻ muốn kể cho Cố Hoài Bích nghe, còn cuộc sống hằng ngày Cố Hoài Bích thì lại tĩnh lặng như nước, cho nên cậu chỉ biết yên lặng lắng nghe.

“Ngày mai tôi phải dọn về nhà mới, cha tôi nói sẽ có một bất ngờ cho tôi, anh nói xem ông sẽ chuẩn bị bất ngờ gì cho tôi nhỉ?”

Cố Hoài Bích thờ ơ nói: “Ông sẽ đưa cô đi gặp mẹ kế, còn có em trai hay em gái cô chưa bao giờ gặp.”

Biên Biên đẩy cậu: “Anh nói bậy cái gì đó! Cha tôi không như vậy đâu, cha tôi chỉ có một đứa con là tôi thôi, nào có mẹ kế và em trai gì chứ, anh xem phim truyền hình nhiều quá rồi.”

Cố Hoài Bích đẩy đẩy đầu lưỡi về phía dưới quai hàm, không muốn cãi cọ với cô.

“Trần Biên Biên, năm nay cô mười lăm tuổi.”

“Hả?”

Biên Biên khó hiểu nhìn Cố Hoài Bích.

Cậu thuận tay xoa đầu cô, đôi mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng: “Mau lớn lên và cố gắng trở thành mẫu người cô muốn.”

“Trước đây tôi muốn làm bác sĩ.” Biên Biên nhảy xuống lan can, âm thanh non nớt vang lên: “Bác sĩ trị bệnh cứu người, thế nhưng không trị được bệnh của mẹ tôi. Sau khi mẹ tôi mất, tôi không muốn làm bác sĩ nữa, tôi muốn trở thành vận động viên bơi lội.”

“Lĩnh vực này cô có tiềm năng lớn đấy.”

Biên Biên cười ha ha: “Do tôi không có sở trường gì đặc biệt cả, khiêu vũ thì nhảy không tốt, chỉ còn có bơi lội là đỡ tí, ở sông lớn, tôi có thể một hơi bơi vài trăm mét đó.”

Cậu không trả lời cô mà duỗi tay muốn xoa đầu cô.

“Chẳng qua bây giờ thì...”

Biên Biên bắt lấy tay Cố Hoài Bích, chăm chú nhìn đường chỉ tay trong lòng bàn tay cậu mỉm cười nói: “Hiện tại thì tôi lại muốn làm bác sĩ, Cố Hoài Bích, tôi nhất định sẽ chữa khỏi cho anh.”

Trái tim Cố Hoài Bích gục ngã trong hai giây.

Cậu rút về tay, đẩy khuôn mặt nhỏ của Biên Biên ra, thì thầm nói: “Ngu ngốc, cô lơ mơ như thế nếu cô là bác sĩ, không chừng còn bỏ quên dao trong bụng bệnh nhân.”

“Không có đâu.” Biên Biên vừa cười vừa rời khỏi phòng cậu: “Anh chờ xem, chờ tôi trở thành bác sĩ, tôi sẽ trói anh vào bàn phẫu thuật rồi cạo hết lông trên người anh!”

Sau khi cô đi, Cố Hoài Bích giơ tay lên, nhìn trên cổ tay cậu không biết từ khi nào được đeo một chiếc vòng màu hồng, trên đó còn treo một cái đầu quái thú bằng sứ.

Dưới ánh trăng, cậu giương khóe miệng lên.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau