CỐ CHẤP TRONG LÒNG ANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cố chấp trong lòng anh - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Đom đóm

Sáng sớm hôm sau, cha Biên Biên lái xe vào Vương Phủ Hoa Viên, đón cô về nhà.

Xe cha cô chạy là một chiếc xe địa hình do công ty cấp, cốp xe rất lớn, đủ để chứa hết vali của Biên Biên.

Thế nhưng Đỗ Uyển Nhu còn chuẩn bị rất nhiều quần áo mới cho Biên Biên, còn có không ít người giúp việc tặng quà chia tay cô, cho nên đồ của Biên Biên đầy cả cốp xe.

Đỗ Uyển Nhu không nỡ để Biên Biên đi, ở chung ba năm, bà đối xử với Biên Biên như con gái ruột của mình.

“Sau này lúc nào cũng có thể đến Vương Phủ Hoa Viên chơi, nơi này vĩnh viễn là nhà của con.”

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

Biên Biên gật đầu, không đành lòng mà ôm Đỗ Uyển Nhu, mấy năm nay, Đỗ Uyển Nhu đối xử với cô như con gái của mình, cô tìm được ở trên người Đỗ Uyển Nhu tình thương của mẹ bị thiếu mất từ lâu.

Đỗ Uyển Nhu quay đầu lại hỏi Chu thẩm: “Hoài Bích đâu, sao không ra tiễn bạn nhỏ của nó?”

Chu thẩm nói thiếu gia đã đi ra ngoài từ sáng sớm rồi, không biết đang ở chỗ nào.

Biên Biên lập tức nói: “Là con bảo cậu ấy đừng tới.”

Đỗ Uyển Nhu biết, bất cứ lúc nào, Biên Biên cũng bao che cho Cố Hoài Bích. Mấy năm nay, mặc kệ cậu phạm vào lỗi gì, Biên Biên luôn đứng ra “Gánh tội thay” cho cậu, chăm sóc cậu mãi thành thói quen.

Đại sư nói cô là “Quý nữ” của mệnh cậu, như thể cô phải chăm sóc và bao dung cậu nhiều hơn.

Lần này Biên Biên dọn ra khỏi Cố gia, Đỗ Uyển Nhu đồng ý cũng vì lo lắng bọn nhỏ đều lớn cả rồi, nếu cứ mãi ở chung, sớm chiều bên nhau, e là không thích hợp.

Nhưng chỉ cần hai người vẫn là bạn, trong trường học cũng có thể thường xuyên gặp mặt nhau thì hẳn là không có vấn đề gì lớn.

Biên Biên ngồi ở trên xe địa hình, ấn cửa sổ xe xuống, nhìn ngọn núi giả quen thuộc trong Vương Phủ Hoa Viên và những hàng cây nhỏ dần ở phía xa, trong lòng có chút buồn bã.

Đây là nơi cô sống trong ba năm qua, mọi người ở chỗ này ai cũng đối xử với cô rất tốt, cuộc sống của cô cũng ổn hơn nhiều.

Còn có cái người luôn nhốt mình ở trong phòng, cậu luôn ức hiếp cô, còn thường xuyên không để ý tới cô, tính cách kỳ cục, nhưng vào những giây phút nguy hiểm nhất, cậu hoàn toàn tình nguyện xả thân vì cô.

Đời trước, Biên Biên quen nhìn lòng người hiểm ác, thế gian cực khổ và cuộc sống tàn nhẫn; nhưng đời này, vũ trụ lại đối xử dịu dàng với cô.

Đứng ở bên cạnh Cố Hoài Bích, thì cô sẽ trải qua cuộc đời bình yên vô lo sao?

Đương lúc Biên Biên đang mơ màng suy nghĩ, ở trên núi giả cách đó không xa, cô nhìn thấy một hình bóng quen thuộc.

Cố Hoài Bích!

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

Cậu đang đuổi theo xe địa hình, nhanh nhẹn vượt qua ở từng ngọn núi giả và bóng cây loang lổ.

“Cố Hoài Bích!”

Biên Biên đưa đầu ra cửa sổ xe, vẫy tay với cậu: “Cố Hoài Bích, hẹn gặp lại!”

Xe địa hình chạy ra khỏi cổng Vương Phủ Hoa Viên, Cố Hoài Bích đứng trên một ngọn núi giả, đón ánh sáng mặt trời, trông về phía cô ở xa.

Hồi ức ba năm qua hiện lên trong đầu Biên Biên, cô cảm giác cổ họng có chút chua xót, trong lòng vô cùng.

Có vô số lần cô cùng Cố Hoài Bích ngồi ở trên núi giả ngắm hoàng hôn, ngắm hoàng hôn xong lại ngắm nhìn sao trời, sau đó cô ngủ quên mất, nhưng khi tỉnh lại thì lúc nào cũng nằm trên giường của mình.

Cậu lừa cô, nói cô mộng du, thế là Biên Biên thật sự cho rằng mình thật sự bị mộng du.

Ba năm ở Vương Phủ Hoa Viên, tựa như một cảnh đồng thoại sầm uất trong mơ, trong mộng có những ngôi nhà xinh đẹp, có núi giả và sóc con, có mẹ, còn có quái vật xấu xa trốn trong gác mái...

Tỉnh mộng rồi, cuộc sống vẫn tiếp tục.

Biên Biên muốn thu hết can đảm, sống như lời Cố Hoài Bích nói, trở thành kiểu người mình muốn.

Sau khi xe ra khỏi cổng Hoa Viên đến đường cái, Biên Biên lau khô nước mắt, sắp xếp lại những món quà không thể để chất đống bên cạnh.

Dọc đường đi, Trần Văn Quân có điều muốn nói lại thôi, có nhiều lần mở miệng gọi Biên Biên, nhưng nhìn thấy khóe mắt cô ướt đẫm, lời nói trong miệng nghẹn trở về.

Nửa giờ sau, xe địa hình chạy vào tiểu khu, đỗ trong hầm giữ xe. Trần Văn Quân xách vali lớn nhỏ của Biên Biên, cùng cô đi vào thang máy.

“Biên Biên, bây giờ con lớn rồi, có rất nhiều chuyện cha muốn con hiểu cho cha.”

Biên Biên chớp chớp mắt, nhìn cha mình: “Con biết, mấy năm nay cha vì con vất vả công tác ở bên ngoài, giờ khó khăn lắm mới có thể ở bên nhau, con cũng sẽ...”

Cô còn chưa dứt lời, cửa thang máy mở ra, trước mặt cô là một phụ nữ xa lạ, mỉm cười nhìn cô: “Về rồi à, mau vào phòng đi, cơm đã nấu xong rồi.”

Biên Biên kinh ngạc nhìn cha mình, cha cô né tránh ánh mắt cô: “Biên Biên, đây là dì Vương, mau chào dì đi.”

Biên Biên không nói gì, cô ngơ ngác đứng đấy, ngơ ngác nhìn cái người gọi là Vương Linh mang vali của cô vào nhà, sau đó lại khẽ hỏi cha cô: “Trên đường đi ông chưa “Chuẩn bị tâm lý trước” cho con bé à?”

Trần Văn Quân nói: “Không phải tôi không nghĩ đến, để con bé về đến nhà tự nhiên sẽ thấy.”

Vương Linh nhìn qua chừng bốn mươi, bà uốn tóc xoăn, xăm nửa lông mày, làn da được dưỡng khá đẹp, nhưng Biên Biên cảm thấy bà không đẹp bằng mẹ mình.

Vương Linh thấy Biên Biên còn sững sờ đứng ở cửa không chịu vào nhà, vì thế nhanh nhẹn bước ra ngoài kéo cô vào phòng: “Biên Biên, con đừng sợ, gọi dì Vương là được. Dì và cha con kết hôn nhiều năm, nhưng ông lo con còn nhỏ, không thể chấp nhận được cho nên không nói với con, giờ con đã lớn, lại muốn dọn sang đây với bọn dì, cho nên dì cảm thấy bây giờ là lúc nói chuyện này cho con.”

Bà nói một hơi, vậy mà Biên Biên chỉ nghe rõ một hai câu, nói bọn họ đã kết hôn rất nhiều năm.

“Rất nhiều năm, là bao nhiêu năm?” Biên Biên ngơ ngác hỏi.

“Tám năm.” Trần Văn Quân thở dài.

“Tám năm à.”

Thật ra là rất nhiều rất nhiều năm, cô nhớ rõ lúc mẹ cô mất, là mười năm trước, khi đó Biên Biên mới có năm tuổi.

Sau đó cha cô đi phương bắc công tác, nhiều năm không về nhà, có đôi khi, thậm chí là tết cũng không về, còn Biên Biên vẫn luôn ở cùng ông ngoại bà ngoại.

Thì ra nguyên nhân là vì ông đã có gia đình mới.

Đúng lúc này, có một cô gái tuổi xấp xỉ cô dắt tay một cậu nhóc ra khỏi phòng, cô gái mặc áo yếm và quần short ở nhà, ngồi xuống sô pha mở TV, đồng thời liến nhìn đánh giá Biên Biên.

“Mẹ, đây là người chị mà mẹ nói muốn dọn đến đây ở cùng chúng ta à, wow, váy chị ấy thật đẹp, phong cách mới của năm nay luôn, vậy mà mẹ còn nói chị ấy đáng thương, một chút cũng không giống.”

“Trần Nhân Nhân, im miệng.” Vương Linh vội vàng giới thiệu với Biên Biên: “Đây là con gái dì, nhưng đã sửa sang họ Trần, sau này là em gái của con.”

Trần Nhân Nhân nở nụ cười, lười biếng dắt cậu nhóc trên sô pha đến trước mặt Biên Biên: “Tôi cũng xem như là em gái chị, đây mới là em trai ruột của chị này, do mẹ tôi và cha chị sinh, tên là Trần Trác.”

Biên Biên lui về sau hai bước, nhìn căn nhà xa lạ, lại nhìn đám người một nhà xa lạ này, có chút phản ứng không kịp...

Tối hôm qua Cố Hoài Bích có nói đùa một câu, thế nhưng biến thành thật sự, cha cô vậy mà đã tái hôn tám năm, còn có con trai nữa, nhưng một chữ cũng chưa từng nói với cô.

Khó trách mỗi năm tết đến, Biên Biên mong cha cô về nhà với cô, cha cô cứ úp mở, nói đi công tác không về được, khó trách cha cô chưa từng nói muốn đưa cô đi theo mình, khó trách......

Trong những năm tháng cô trưởng thành dài đằng đẵng, ngoại trừ việc bỏ tiền ra, gần như cha cô không xuất hiện trong những năm tháng ấy.

Vương Linh thấy không khí gượng gạo, vì thế trách Trần Nhân Nhân, bảo cô ta đưa em trai vào trong phòng.

Trần Nhân Nhân đương tuổi trái nghịch, nhíu mày nói: “Đây là nhà con, dựa vào cái gì chị ta tới con phải về phòng chứ. Cha, cha không thể vì con gái mình về nhà, mà đối xử tệ với con gái không máu mủ này.”

Trần Văn Quân vội vàng nói: “Đương nhiên là không, Nhân Nhân, con và Biên Biên đều là con gái của cha.”“Hì hì, cha là tốt nhất.”

Cậu nhóc Trần Trác cầm súng đồ chơi chỉ vào Biên Biên, hô lớn: “Người xấu, cô chọc cho chị tôi không vui, cô là người xấu! Đi mau! Bằng không tôi không khách khí với cô đâu! Đi đi đi đi!”

Vương Linh bế con trai lên, đưa vào trong phòng, thì thầm: “Cái gì mà người xấu, đó cũng là chị con, sau này không cho phép không lễ phép.”

Lúc bà vào phòng còn liếc mắt ra hiệu cho Trần Văn Quân, bảo ông làm công tác tư tưởng cho Biên Biên.

Trần Nhân Nhân không về phòng mà nằm trên sô pha xem TV, còn mở một lon Coca, Trần Văn Quân nói với cô ta: “Mau đi lấy cho chị con một lon.”

Trần Nhân Nhân nói: “Chị ta tới là bắt đầu sai sử con sao?”

Bởi vì không phải là con gái ruột, Trần Văn Quân tự nhiên cũng không thể răn dạy cô ta giống như cha ruột được, đành tự mình đến chỗ tủ lạnh lấy cho Biên Biên một lon Coca, sau đó thành khẩn nói: “Lúc con còn nhỏ, cha sợ con buồn, cho nên mới không nói với con. Hiện giờ con đã lớn, không còn nhỏ nữa, hẳn là hiểu chuyện một ít, đừng khiến cho dì Vương khó xử.”

“Con vẫn luôn cho rằng, cha cố gắng làm việc như thế đều là vì con, không thể về nhà cũng là vì muốn con có cuộc sống tốt hơn, con cho rằng...”

Biên Biên nắm chặt váy, đè giọng nói: “Con cho rằng, cha mãi là cha của con.”

Trần Nhân Nhân bắt chước giọng điệu của Biên Biên nói: “Hm hm hm, con cho rằng cha mãi là cha của con... Thật ghê tởm.”

Biên Biên căm giận nhìn cô ta, mấy năm nay cha không ở cạnh cô mà lại chăm lo cho hai mẹ con cô ta, ngược lại cô còn cảm thấy ghê tởm hơn.

“Nhìn cái gì mà nhìn.” Trần Nhân Nhân không khách khí nói: “Đây là nhà của tôi, tôi phải chia một nửa phòng cho chị, chị nghĩ xem tôi có vui nổi không?”

Vương Linh nghe thấy tiếng ồn ào, vội chạy từ trong phòng ra, nói với Trần Nhân Nhân: “Mẹ đã dặn con như thế nào, phải hòa thuận sống chung với chị con.”

“Không phải chị được gửi nuôi ở nhà có tiền à, tôi còn nghĩ rằng chị hiểu lễ nghĩa.”

“Trần Nhân Nhân! Về phòng đi, hôm nay không cho phép ăn cơm trưa!”

Trần Nhân Nhân tức giận đứng lên, bĩu môi về phòng, đóng sầm cửa lại.

Vương Linh đi tới, nắm tay Biên Biên nói: “Biên Biên, dì biết mấy năm nay con chịu khổ, sau này chúng ta là người nhà, con sẽ không còn lẻ loi hiu quạnh nữa.”

Biên Biên rất muốn nói, tôi lẻ loi hiu quạnh, còn không phải là do bà, do bà và con gái bà cướp cha của tôi.

Nhưng...

Cuối cùng cô vẫn không nói như thế.

**

Vương Linh vẫn là không thể nào phạt Trần Nhân Nhân không được ăn cơm trưa, cả nhà im lặng ngồi vây quanh bàn ăn hình chữ nhật, Trần Trác ngồi cùng Trần Nhân Nhân, cha Biên Biên và Vương Linh ngồi cùng nhau, còn cô đơn độc ngồi ở bên kia, tựa như người ngoài xen vào một gia đình hạnh phúc.

Không khí rất gượng gạo.

Trần Văn Quân nâng cốc: “Nào, chúc mừng nhà chúng ta cuối cùng hôm nay cũng được đoàn tụ.”

Vương Linh lập tức nâng cốc phụ họa: “Đúng vậy, hoan nghênh Biên Biên tới nhà của chúng ta, sau này chúng ta là người một nhà.”

Biên Biên uể oải nâng cốc, cùng bọn họ chạm ly.

Trần Nhân Nhân buông cái cốc, mỉm cười nói: “Mẹ, chị có mang về rất nhiều váy đẹp, con có thể mặc không?”

Vương Linh tức giận trừng mắt nhìn Trần Nhân Nhân: “Đó là của Biên Biên, con muốn mặc thì đi hỏi Biên Biên.”

Biên Biên rầu rĩ nói: “Em ấy cao hơn con, mặc không vừa.”

“Sao không vừa, tôi cũng chỉ hơn chị vài centimet thôi mà, quan trọng là xem chị có ý cho mượn không thôi.”

Vương Linh không nói gì, nhưng cũng dùng ánh mắt đánh giá nhìn Biên Biên.

Trần Văn Quân hoàn toàn không nhận ra màn đấu đá của con gái mình, ông hào phóng nói: “Ái chà, đều là người một nhà, của chị cũng là của em, nhiều áo váy như vậy, chờ lát nữa cho Nhân Nhân chọn là được.”

“Ôi, cảm ơn cha, cha đối với con tốt nhất!”

Biên Biên ngẩng đầu nhìn Trần Văn Quân, ông cũng nhìn lại cô, ý của ông Biên Biên hiểu, ông muốn cô hiểu chuyện một chút.

Biên Biên dùng đũa đảo đảo cơm trong chén, không nói gì.**

Sau khi ăn xong, Vương Linh đưa Biên Biên đi tham quan phòng.

Biên Biên nhìn ảnh cưới của Vương Linh và Trần Văn Quân treo trên vách tường, đồ bọn họ mặc là sườn xám và áo khoác ngoài kiểu Trung Quốc, phong cách cũng khá xứng với tuổi tác bọn họ. Bên cạnh ảnh cưới, chính là ảnh gia đình, cha mẹ ngồi ở ghế trên, chị gái và em trai thì ở phía dưới, trông rất hoà thuận vui vẻ.

Vương Linh thấy Biên Biên nhìn chằm chằm ảnh chụp, biết cô nhạy cảm, vì thế lập tức kéo cô đến phòng Trần Nhân Nhân, nói với cô: “Về sau chỗ này chính là phòng của con, giường đã chuẩn bị xong, mặc dù có hơi nhỏ, nhưng khá thoải mái.”

So với cái giường lớn ở giữa của Trần Nhân Nhân thì giường của cô quả thật hơi nhỏ, rõ ràng là mới thêm vào sau, nên mới đặt sát tường, trông có vẻ chật chội.

Trần Nhân Nhân đứng ở trước vali của Biên Biên: “Mẹ, mẹ nhìn đi chị ta có thật nhiều váy đẹp, làm tiểu thư ở nhà có tiền thật tốt.”

Vương Linh trách cứ: “Nhân Nhân, không được vô lễ!”

“Sợ cái gì, vốn dĩ cũng không phải của chị ta, mẹ nhìn nè đến cả mác còn chưa tháo!”

Dưới tay áo, hai tay Biên Biên nắm chặt.

Trần Nhân Nhân xoay người qua một cái vali khác, Biên Biên nhìn Vương Linh, Vương Linh không có ý muốn ngăn cản, Trần Trác lại ở khóc ở bên ngoài, bà vội chạy ra ngoài xem con trai mình.

Đột nhiên, Trần Nhân Nhân hét lên, sợ tới mức nhảy dựng, té ngã lộn nhào lao ra khỏi phòng, rồi lại bị va vào ghế dựa, té ngã ở dưới chân Biên Biên.

Khóe mắt Biên Biên có ý cười sảng khoái.

Trần Văn Quân cùng Vương Linh trông con trai nghe thấy tiếng thét chói tai như thế, vội chạy nhanh vào trong: “Nhân Nhân, làm sao thế!”

Trần Nhân Nhân chỉ vào vali của Biên Biên, ngón tay run rẩy không thôi: “Có quỷ! Quỷ!”

Trần Văn Quân cất bước tiến lên, kiểm tra vali, Biên Biên cũng đi qua nhìn, nhìn xem là thứ gì dọa Trần Nhân Nhân thành như vậy.

Trần Văn Quân nhặt lên cái mặt nạ thú dữ tợn lên, hết cách nhìn Biên Biên: “Biên Biên, đây là của con?”

Vương Linh nhìn thấy mặt nạ cũng bị dọa sợ, vội tránh đi: “Ôi ông trời ơi, đây là cái gì?”

Biên Biên nhớ lúc cô dọn đồ, không có mang mặt nạ theo, lẽ nào nó tự chui vào vali của cô?

“Là của con.” Biên Biên nói: “Là đồ chơi của bạn con.”

“Con bao lớn rồi, còn chơi cái loại đồ chơi ấu trĩ thế này.” Trần Văn Quân có chút giận: “Còn dọa em con thành như vậy.”

“Mau vứt! Mau vứt đi!” Trần Nhân Nhân đến nhìn cũng không dám nhìn cái mặt nạ thú.

Biên Biên thấy Trần Văn Quân thật sự muốn vứt mặt nạ đi, cô nhào lên, cướp mặt nạ lại, ôm vào trong ngực: “Đây là của bạn con, không thể vứt.”

Trần Văn Quân nói: “Không vứt, chẳng lẽ để ở trong nhà dọa người khác à? Lỡ như dọa em trai con sợ thì làm sao bây giờ?”

Biên Biên thấp giọng nói: “Ai bảo em ấy chưa được sự đồng ý của con đã lục lọi đồ của con.”

Vương Linh thấy thế, giải vây nói: “Không vứt thì không vứt, không phải chuyện gì lớn, để Biên Biên trả cho bạn là được.”

Biên Biên đặt mặt nạ vào vali, kéo khóa vali lại, sắc mặt không vui.

Trải qua chuyện này, Trần Nhân Nhân xem như bị dọa mất mật, buổi tối vẫn luôn làm mặt lạnh không nói chuyện, cũng không làm phiền Biên Biên nữa mà lên giường ngủ sớm.

Biên Biên nhìn ánh trăng sáng ngời ngoài cửa sổ, lăn qua lăn lại không ngủ được, cô nhẹ nhàng đứng lên, đi ra ban công biên, chống tay lên lan can ngắm ánh trăng.

Không biết Cố Hoài Bích ngủ chưa, đảm bạo cậu sẽ không ngủ sớm như vậy, nói không chừng còn đang nằm trên núi giả ngắm trăng.

Cậu thật sự thực rất thích ánh trăng.

Nếu cô có di động thì tốt rồi, có thể nhắn tin cho cậu, còn có thể liên lạc bất cứ lúc nào.

Lúc này, Biên Biên nghe thấy tiếng trò chuyện của Vương Linh và Trần Văn Quân ở cách vách.

“Ông nói muốn chăm sóc cho con gái, tôi vì ông mà bỏ việc, ngàn dặm xa xôi chạy tới Giang Thành không ai thân thích, muốn chăm sóc cho con gái ông. Kết quả là, con gái ông dọa Nhân Nhân sợ tới mức hai hồn bay một nửa, tôi thấy kiểu này hơn phân nửa là sẽ không nhận tôi, mẹ kế thế nào cũng là mẹ kế, mặc kệ làm cái gì đều bị người khác nói này nọ.”

Vương Linh nói xong tủi thân khóc lên.

Trần Văn Quân an ủi bà: “Chắc là ngày đầu Biên Biên tới nên không quen, một thời gian nữa là ổn thôi, con bé là một người vừa hiểu chuyện lại lương thiện, thế nào cũng sẽ hiểu khổ tâm của bà.”

“Đúng rồi, còn chuyện ông đồng ý cho Nhân Nhân chuyển tới trường Gia Đức...”

“Yên tâm, chắc chắn là được, phu nhân Đỗ là người dễ nói chuyện, cô ấy đồng ý giúp đỡ.”

Nghe chồng nói vậy Vương Linh an tâm, nói thêm vài câu, hai người đi ngủ mất.

Mọi chuyện xảy ra cho tới hiện giờ, Biên Biên đã suy nghĩ rất nhiều, cha cô đã không còn là cha của một mình cô, ông có con gái, còn có con trai, gia đình ông thật sự thực hạnh phúc... Cô đây mới là gánh nặng.

Nhưng cô không cam lòng, khó trách đời trước cô bỏ học đi làm, cha cô chẳng quan tâm, dù cho khi đó có quan tâm cô một ít thì có lẽ cô cũng không đến mức đi lạc lối.

Biên Biên nắm chặt tay, cô cảm thấy mình không thể nào sống một cách hồn nhiên ngây thơ như ở Cố gia, vô ưu vô lo mà trưởng thành, có rất nhiều chuyện, cô cần phải tính toán cho mình.

Trong lúc Biên Biên miên man suy nghĩ, bỗng nhiên, xung quanh cô xuất hiện những đốm ánh sáng xanh, có vô số con đom đóm từ khắp nơi bay đến, ở trong bóng đêm xanh biếc như màu biển cả.

Biên Biên hơi hé miệng, kinh ngạc không thôi.

Cô quay đầu lại nhìn Trần Nhân Nhân, Trần Nhân Nhân ngủ như heo, nên tất nhiên không nhìn thấy được biển đom đóm.

Cảnh tượng này chỉ thuộc về một mình cô.

Biên Biên vươn tay ra, lập tức có đom đóm sà xuống đậu trên đầu ngón tay cô.

Cô không biết phải hình dung cảm giác này như thế nào, giống như đom đóm biết cô không vui, cho nên mới đậu hết lên người cô, an ủi cô.

Nhưng trong thành sao có thể có nhiều đom đóm thế chứ!

Biên Biên tò mò hỏi: “Các em ở đâu đến vậy?”

Đom đóm không trả lời câu hỏi của Biên Biên, chúng nó nhẹ nhàng bay múa xung quanh cô, Biên Biên cứ ngỡ mình nằm mơ.

“Thật đẹp, nếu như có di động thì tốt rồi, mình có thể chụp ảnh cho Cố Hoài Bích.”

Thiếu niên ngồi ở trên mái nhà, ngắm nhìn trăng tròn trên bầu trời đêm, nghe cô nói muốn chụp cảnh đẹp cho cậu xem.

Có mấy con đom đóm quanh quẩn ở bên người cậu, cậu vươn đầu ngón tay ra, đom đóm từ khắp nơi theo cậu đầu ngón tay cậu chuyển động, ngày càng bay đến nhiều, sau đó bay đến chỗ cô gái đang không vui kia.

Cậu lẩm bẩm nói ――

“Ngu ngốc.”

Chương 17: Cô là của cậu, có thể nhìn tất nhiên cũng có thể chạm và

Không bao lâu sau khi Biên Biên dọn khỏi Vương Phủ Hoa Viên, trong Hoa Hiên xuất hiện một cô gái mới.

Lúc Cố Hoài Bích thấy Cố Thiên Giác chạy như tên bắn đến, nháy mắt sắc mặt cậu lạnh đến đóng băng.

Cô nhóc điên với đầu tóc nhuộm đủ loại màu sắc đang dang rộng hai tay ra muốn ôm cậu, Cố Hoài Bích vươn tay gõ lên trán cô, gằn từng chữ uy hiếp nói: “Không muốn chết thì cách xa ra ba mét.”

“Anh này, là do anh kêu em về nên em mới vội trở về từ Anh Quốc, giờ em về rồi thì anh lại đối xử lạnh lùng với em như thế á!”

Cố Hoài Bích liếc Cố Thiên Giác: “Thứ nhất, anh chưa bao giờ nói vậy. Thứ hai, nếu em không chạm vào anh thì tình anh em của chúng ta còn có thể duy trì. Cuối cùng, nếu không phải em đốt xe của lão đại người ta giữa ngã tư, để ngày nào người ta cũng chặn em ở cổng trường thì em có chịu về à?”

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

“Hừ, anh không thay đổi gì cả.” Cố Thiên Giác hất cằm, liếc cậu: “Nói đi, kêu em về làm gì?”

“Đi tắm trước đi, cả người toàn mồ hôi.” Cố Hoài Bích bịt mũi, vừa ghét bỏ nói vừa xoay người đi mất.

Cố Thiên Giác cười hì hì: “Anh, nghe nói mấy năm em không ở đây, anh có bạn mới à, vốn còn tưởng là có thể gặp được không ngờ lúc em tới thì cô ấy đi rồi.”

Cô cảm thấy thất vọng, thở dài nói: “Muốn gặp mặt quá đi, không biết là ai mà có bản lĩnh thế, dám chơi cùng ông anh nóng nảy này tận ba năm, chắc là ngày nào cô ấy cũng bị đánh hết nhỉ!”

Cậu lạnh lùng liếc cô: “Cô ấy đáng yêu hơn em.”

Cố Hoài Bích nào nỡ đánh Biên Biên.

“Trên thế giới này còn có cô gái nào đáng yêu hơn em gái anh à, nhất định em phải mở mang kiến thức mới được!”

Cố Hoài Bích đi vòng qua Cố Thiên Giác đến chỗ xích đu rồi ngồi lên.

Cố Thiên Giác ăn ý đứng ở sau cậu, đẩy cậu chơi đánh đu: “Còn nữa, lúc trước mẹ mê tín đến thế vậy mà anh cũng không phản đối, còn giữ cô ấy lại. Em ở bên kia đại dương nghe thế, thiếu đều cười ra nước mắt, không biết đây có phải là anh trai cáu kỉnh của em không?”

Nhớ lại lúc Biên Biên mới đến Vương Phủ Hoa Viên, mỗi một chi tiết đều được khắc sâu trong tâm trí của Cố Hoài Bích.

Lúc Biên Biên thở dài khi nhìn thấy quần áo mới trong tủ, lúc tiếng tim cô đập thình thịch khi trốn ở bên kẹt cửa nhìn lén, lúc cô cố gắng giúp đỡ mọi người trong Hoa Viên, cho dù đó là người giúp việc, hay lúc cô nhìn cậu đầy sợ hãi, khao khát được ở lại như không có cảm giác an toàn...

Khoảnh khắc cô nói với cậu mình không còn chỗ để đi, lần đầu tiên trong cuộc đời Cố Hoài Bích cảm nhận được cảm giác mềm lòng.

Giống như toàn bộ những gai góc bén nhọn trên người cậu đều được rút lại, cậu chỉ muốn dùng lòng bàn tay nơi mềm mại nhất nắm tay cô, giữ cô lại ở bên mình.

Cố Thiên Giác nhìn lên bầu trời than thở: “Tò mò ghê, em thật sự rất muốn gặp cô gái nhỏ bị con quái thú lớn này chơi đùa ba năm, không biết có bị biến thành một con quái thú nhỏ không đây.”

Cố Hoài Bích dừng đánh đu, quay đầu lại nói với Cố Thiên Giác: “Kêu em về là muốn nhờ em giúp một chút.”

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

Lập tức Cố Thiên Giác hăng hái lên: “Ồ, còn có lúc anh phải nhờ đến em giúp đỡ á, nói mau nói mau.”

“Quay lại học trung học, làm bạn với Trần Biên Biên, không quan tâm là ai bắt nạt cô ấy, cứ như lúc em phát điên đốt xe, thay ông đây đánh chết nó, đánh chết thì thôi.”

Cố Thiên Giác trừng mắt, nhìn Cố Hoài Bích đầy nghi hoặc: “Em á, anh kêu em trở về là vì muốn em gái anh làm tay đấm hả?”

Cố Hoài Bích không phủ nhận.

“Tại sao anh không tự mình làm đi?”

“Anh đánh người, cô ấy sẽ giận.”

Vẻ mặt của Cố Hoài Bích dịu dàng đi rất nhiều, cậu đứng trên xích đu vươn vai, thản nhiên nói: “Anh không muốn làm cô ấy giận.”

**

Mùa hè ấy, hầu như đêm nào, Biên Biên cũng nhìn thấy đom đóm, hàng triệu con đom đóm nhẹ nhàng bay lượn trong đêm trời yên tĩnh, quanh quẩn bên cửa sổ của cô.

Công tác phủ xanh ở khu nhà nhỏ của Biên Biên rất tốt, cho nên Biên Biên cứ nghĩ rằng trong khu nhà* này thường hay có đom đóm, sau đó còn ra ngoài vào ban đêm để đi tìm, nhưng chẳng nhìn thấy bóng dáng con đom đóm nào.

*Từ gốc là tiểu khu, mình tra thì tiểu khu tương đương với phường.

Bọn nhỏ trong khu nhà cũng nói, chưa từng nhìn thấy đom đóm, còn hỏi đom đóm trông như thế nào.

Ngày trước Biên Biên ở nông thôn thường hay thấy đom đóm, nhưng mấy năm gần đây, cũng ít thấy đom đóm ở nông thôn.

Gần như buổi tối ngày nào, những chú đom đóm này cũng ghé thăm ban công Biên Biên còn đúng giờ sau khi Trần Nhân Nhân ngủ.

Biên Biên nhoài người về phía trước trên ban công, chống cằm nhìn chúng nó, liên tục hỏi: “Các em ở đâu tới vậy?”

“Là ai bảo các em tới thế?”

“Đừng nói là Cố Hoài Bích đó!”

Rất nhanh sau đó, cô gạt phăng đi suy nghĩ này của mình: “Anh ấy xấu tính như vậy, chẳng rảnh quan tâm đến mình đâu.”

Ngày trước cô còn ở Vương Phủ Hoa Viên, cậu lúc nào cũng hờ hững với cô, tâm trạng vui lắm mới nói vài câu, khi không vui chẳng thèm để ý tới ai cả.

Cậu có thể biến ra đom đóm cho cô mỗi ngày sao?

Hoàn toàn không thể!

Sau khi Biên Biên nói Cố Hoài Bích xấu tính thì ánh sáng trên đuôi của các chú đom đóm đột nhiên tắt hết, sau đó tất cả đều bay đi.

“A! Các em... Đừng đi mà!”

Tất cả đom đóm thật sự bay đi hết một con cũng không sót, cô ngẩn ra, không tin vào mắt mình, lẩm bẩm: “Thật sự là Cố Hoài Bích à?”

Do cô nói cậu xấu tính, cho nên đom đóm đều bay đi hết.

“Này, Cố Hoài Bích.” Biên Biên vươn đầu ra ngoài lan can, tìm kiếm khắp nơi: “Anh đang ở đâu đấy?”

Trần Nhân Nhân trở mình, tháo tai nghe xuống, mất kiên nhẫn nói: “Ồn muốn chết, chị đang nói chuyện với ai vậy?”

Biên Biên trầm mặt xuống, thuận miệng đáp: “Không ai cả.”

Trần Nhân Nhân đeo tai nghe lên lại, thì thầm nói chuyện với bạn qua video: “Là con gái của Trần Văn Quân, cả ngày nhạy cảm đa nghi, tớ nghĩ đầu óc chị ta có vấn đề.”

Ở sau lưng Trần Văn Quân, Trần Nhân Nhân sẽ không gọi cha, những khi nói chuyện phiếm cùng bạn bè qua video đều gọi thẳng tên ông: Trần Văn Quân.

“Sắp khai giảng rồi, nghe nói trường Gia Đức là trường tư thục tốt, vì để tớ vào nhập học trường Gia Đức, mẹ tớ mới đồng ý chuyển đến Giang Thành.”

“Đúng là Trần Văn Quân vì con gái của ông ta, sao có thể, chỉ là ngoài miệng nói như vậy thôi.”

……

Đúng lúc này, bỗng nhiên bạn nhỏ Trần Trác ở ban công hét lên như quạ đen học vẹt: “Trần Văn Quân! Trần Văn Quân, chị gọi cha là Trần Văn Quân!”

Trần Nhân Nhân sợ tới mức nhảy xuống giường, thấy Trần Trác ngồi trên ghế nhỏ ở ngoài ban công với Biên Biên, thế mà cô ta không để ý!

“Trần Trác, em ở đó làm gì? Cút đi!”

“Chị Biên Biên đưa em ra xem đom đóm, chị lớn tiếng như vậy, dọa đom đóm chạy mất rồi kìa!”

Trần Trác nói xong chạy ra ngoài, ầm ầm ầm gõ cửa phòng ngủ đối diện, hét lớn: “Cha mẹ, hai người mau ra đây!”

Vương Linh mở cửa ra, mắng: “Đã khuya rồi còn nhao nhao cái gì?”

Thích mách là tính trời sinh của trẻ con, đặc biệt Trần Nhân Nhân lại hay mắng Trần Trác, Trần Trác lớn tiếng mách: “Con nghe thấy chị Nhân Nhân nói chuyện điện thoại với bạn gọi cha bằng tên, gọi là Trần Văn Quân, còn nói đầu óc chị Biên Biên có vấn đề!”

Trần Văn Quân nghe vậy, cau mày lại, sắc mặt trở nên vô cùng khó coi.

Vương Linh vốn dĩ muốn bao che cho con, nhưng người mách lại là con trai mình, còn người bị mách cũng là con gái mình, lòng bàn tay hay mu bàn tay đều là thịt, bà không biết nên mắng ai nữa đành tức tối nhìn Biên Biên.

Biên Biên đứng ở bên tường, vô tội nhìn bà.

Nhìn qua giống như từ đầu đến cuối không liên quan đến Biên biên chút nào nhưng thật sự là không có liên quan à? Vương Linh không tin.

“Nhân Nhân, em con nói có thật không!” Bà nghiêm túc nhìn Trần Nhân Nhân.

Trần Nhân Nhân giận đến hai má đỏ bừng: “Không có! Em ấy nói dối! Nói dối!”

“Con không có nói dối đâu!” Trần trác vội giải thích: “Con nghe thấy rất rõ mà! Chị nói chuyện điện thoại với bạn nói, Trần Văn Quân không phải cha của chị, chị không nhận ông!”

“Im miệng!” Vương Linh vội vàng quát Trần Trác: “Ai cho phép con nói như vậy?”

“Không, không phải con nói, là chị nói...”

Trần Văn Quân ngồi ở trên sô pha, bình tĩnh hút thuốc: “Trần Trác nói không sai, bà mắng nó làm gì.”

“Con...”

“Nếu như Trần Nhân Nhân nói không nhận tôi là cha, bà cũng không cần phải ép nó gọi tôi là cha.” Ông nói xong, đứng dậy trở về phòng, đóng sầm cửa phòng lại.

Có thể thấy, Trần Văn Quân cực kỳ tức giận.

Vương Linh hận rèn sắt không thành thép gõ gõ đầu Trần Nhân Nhân, lại không cam lòng mà liếc Biên Biên.

Biên Biên nhún vai, lấy một quyển sách từ trên kệ sách ra ngồi xuống mép giường đọc, không để ý tới bọn họ.

Sau chuyện này, Trần Nhân Nhân không dám mở miệng bừa bãi nữa. Hiện giờ Vương Linh không có việc làm cả nhà đều trông cậy vào Trần Văn Quân, với lại Trần Nhân Nhân cũng không phải là con gái ruột ông, thân phận xấu hổ, so với Biên Biên, cô ta mới là người thừa.

**

Sáng sớm ngày hôm sau, Biên Biên đi dạo một vòng cửa hàng di động.

Cô muốn mua một chiếc điện thoại di động, thấy điện thoại của Trần Nhân Nhân gọi được video cho nhiều bạn bè, cô cũng muốn có để bất cứ lúc nào cũng có thể liên lạc với bọn Tuệ Tuệ và Tiết Thanh, nếu có thể liên lạc với Cố Hoài Bích thì càng tốt, cô có rất nhiều lời muốn nói với cậu.

Điện thoại iPhone mới nhất tất nhiên giá sẽ trên trời, đến cửa cô còn không dám vào, có mấy kiểu điện thoại của hãng nội địa trong nước tính ra giá vẫn cao, rẻ nhất cũng phải một ngàn rưỡi tệ*.

*1500 tệ = 4.903.600 VND
Biên Biên dạo một vòng cửa hàng di động xong thì đi đến tiệm net, cô muốn tìm một công việc bán thời gian phù hợp, nhân dịp chưa đến khai giảng kiếm chút tiền.

Cô thấy công viên trò chơi có thông báo tuyển nhân viên bán thời gian, mặc trang phục búp bê hoạt hình đứng ở quảng trường chụp ảnh với các bạn nhỏ, tiền lương một ngày là 200 tệ, Biên Biên vừa nhìn thấy cái thông báo tuyển dụng này cảm thấy rất thích hợp, so với các công việc bán thời gian khác, 200 tệ thật sự rất cao.

Biên Biên cũng không dây dưa, dựa theo thông tin liên hệ trên tin thông báo gọi điện thoại cho công viên trò chơi, đối phương nói cô sáng ngày mai đến phỏng vấn.

Vì thế sáng sớm hôm sau, Trần Nhân Nhân còn đang ở trong mộng Chu Công. Thì Biên Biên đã rời giường rửa mặt, ngồi trên xe buýt đi tới công viên trò chơi.

Do là đang trong kỳ nghỉ hè cho nên ở công viên trò chơi rất đông người, trẻ con cũng nhiều, vậy nên công viên trò chơi thiếu nhân viên. Thế là sau khi phỏng vấn, nhân viên công viên bảo cô bắt đầu làm việc luôn, cô mặc trang phục gấu lớn màu nâu, đứng ở cổng công viên trò chơi chụp ảnh cùng các bạn nhỏ, pha trò cho bọn nhóc vui vẻ.

Trang phục gấu lớn màu nâu ít nhất cũng mười mấy kg, mặc ở trên người, đi lại hay đứng lên ngồi xuống đều rất khó khăn. Hơn nữa bây giờ là giữa hè, giữa trưa nhiệt độ gần bốn mươi độ, Biên Biên mặc đồ như vậy đứng ở dưới ánh mặt trời chói chang cả ngày, cả người đầy mồ hôi như vừa mới tắm xong.

Một ngày vất vả được 200 tệ, quả thật không dễ dàng lắm, nhưng Biên Biên thật sự rất muốn đến lúc khai giảng có được điện thoại mới.

Chiều hôm nọ, Biên Biên nhìn thấy một nhà ba người vui vẻ gồm Trần Văn Quân và Vương Linh đưa em trai Trần Trác tới công viên trò chơi.

Biên Biên muốn tránh bọn họ, nhưng nhớ ra mình đang mặc trang phục hoạt hình, bọn họ không nhận ra mình được, vậy nên vẫn đứng ở chỗ cũ.

Trần Trác chạy đến bên cạnh gấu lớn, bắt lấy tay gấu, kéo đông kéo tây muốn chụp ảnh với gấu lớn, thế là Biên Biên chỉ có thể làm dáng để chụp ảnh cùng.

Vương Linh nói với Trần Văn Quân: “Nên đưa Biên Biên và Nhân Nhân theo nữa.”

Trần Văn Quân nói: “Biên Biên ra ngoài từ sáng sớm rồi, cũng không có di động, không liên lạc được.”

Vương Linh thấy ông chỉ đề cập đến Biên Biên, không nói tới Trần Nhân Nhân, biết trong lòng ông vẫn còn khó chịu.

“Chuyện hôm qua, ông còn giận Nhân Nhân đấy à?”

“Tôi giận một đứa nhóc làm gì.”

Trần Văn Quân tuy rằng nói như vậy, nhưng mỗi lần nhắc tới chuyện này, Vương Linh vẫn nhận ra sắc mặt ông lập tức trở nên khó coi.

Một nhà ba người vào công viên trò chơi, Biên Biên ngồi nghỉ chân một mình ở dưới tàng cây, ngây ngốc nhìn bóng bọn họ dần xa.

Cô nhớ rõ cha cô chỉ đưa cô đến công viên trò chơi một lần duy nhất, đó là lúc mới tới Giang Thành, cha cô đặc biệt dành ra ba ngày nghỉ đưa cô đi chơi, còn cùng cô cùng ngồi bánh xe đu quay.

Khi đó, Biên Biên thật sự cảm thấy có người cha tốt như vậy cô nhất định là đứa trẻ hạnh phúc nhất trên thế giới.

Trong lòng Biên Biên có chút chua xót, nhưng đúng lúc này cô nhìn thấy ở cổng công viên trò chơi lại xuất hiện một hình bóng quen thuộc.

Thiếu niên mặc áo sơ mi dài tay sáng màu và quần dài màu đen, nhíu mày đứng dưới ánh mặt trời.

Tất nhiên là Cố Hoài Bích!

Biên Biên cảm thấy vui vẻ, đang muốn đi qua chỗ cậu, không ngờ lại nhìn thấy một cô gái đáng yêu cầm hai que kem chạy đến chỗ Cố Hoài Bích đưa một cây kem cho cậu.

Cố Hoài Bích ghét bỏ đeo khẩu trang lên, không nhận lấy.

Cô gái cũng không để ý, vui vẻ cùng cậu đi vào cổng công viên trò chơi.

Biên Biên có hơi... Ngạc nhiên.

Cô gái phát hiện gấu lớn đang ngồi ngây người dưới tàng cây, hét lớn: “Em muốn chụp ảnh với gấu lớn! Cố Hoài Bích, mau chụp ảnh cho em!”

Cố Hoài Bích không kiên nhẫn nói: “Chụp cái rắm, em vẫn còn là trẻ con à!”

“Em là con gái, con gái thì thích thú bông phim hoạt hình, có ý kiến gì sao!” Cố Thiên Giác bĩu môi, ném điện thoại của mình cho cậu: “Mau chụp cho em!”

Biên Biên miễn cưỡng chống cơ thể mệt mỏi đứng lên, lại bày ra các kiểu dáng đáng yêu, chụp ảnh với Cố Thiên Giác.

Cố Hoài Bích tiện tay chụp vài bức ảnh rồi ném điện thoại trả lại, muốn đi. Cố Thiên Giác đuổi theo cậu, cằn nhằn: “Anh chụp xấu quá!”

“Này! Sao anh chỉ chụp gấu lớn không chụp em.”

“Anh có biết chụp ảnh không đấy!”

……

Biên Biên nhìn dáng vẻ quen thuộc của hai người, trong lòng chua xót không diễn tả được.

Nhanh như vậy mà Cố Hoài Bích đã tìm được bạn mới rồi?

Khó trách cậu không đến tìm cô chơi, bạn mới đáng yêu quá mà, chắc là cậu thích cô ấy lắm mới cùng cô ấy tới công viên trò chơi.

Cố Hoài Bích đều sẽ không cùng Biên Biên tới công viên trò chơi chơi đâu.

Biên Biên mặc trang phục gấu lớn cồng kềnh, ngồi trên ghế dưới tàng cây, tâm trạng vô cùng tệ.

Lẽ ra Cố Hoài Bích có bạn mới, cô phải vui chứ, nhưng cô không sao vui nổi, hơn nữa vừa rồi còn gặp cha và người nhà mới của ông ở bên nhau, nên càng thêm đau lòng.

Lúc này, Biên Biên nhìn thấy Cố Hoài Bích đi một mình, hình như đang tìm cái gì đó, Biên Biên tưởng cậu làm rơi đồ vội qua giúp cậu tìm.

Vì thế Cố Hoài Bích đi ở phía trước, gấu lớn ngốc đi theo phía sau cậu.

“Bạn đánh rơi cái gì thế?” Biên Biên khẽ hỏi.

Cố Hoài Bích trả lời: “Tròng mắt tôi rơi rồi, giúp tôi tìm đi.”

“Hả?”

Biên Biên chưa kịp phản ứng, Cố Hoài Bích đã quay đầu lại và mắt cậu chỉ có mỗi tròng trắng còn tròng đen biến đi đâu mất!

Trông như nữ quỷ《 Nguyền rủa 》người khác vậy!

Biên Biên sợ hãi hét lên và liên tục lùi về phía sau, té ngã trên đất.

Cố Hoài Bích gỡ miếng dán mắt xuống, ôm bụng cười.
Biên Biên ngồi dưới đất, chưa hoàn hồn mà nhìn chàng trai gian ác trước mặt, nước mắt không kìm được tuôn rơi.

Nhưng cô đang mặc trang phục gấu lớn, không ai biết cô khóc cả.

Cô chật vật đứng lên, có điều trang phục quá cồng kềnh, cô lại đang mệt mỏi, cố gắng đứng lên nhưng không đứng dậy nổi.

Cố Hoài Bích đi qua chỗ cô, vươn hai tay ra ôm cô trong bộ trang phục gấu lớn lên: “Ngu ngốc.”

Biên Biên ngơ ngẩn nhìn cậu, không biết có phải cậu đã nhận ra cô hay không.

Cố Hoài Bích tháo cái đầu Gấu lớn của cô xuống, dùng ống tay áo lau khuôn mặt nhỏ đầy mồ hôi của cô, nói: “Ở xa đã ngửi được mùi của cô.”

Biên Biên có chút tủi thân, xoay người đi.

Cố Hoài Bích đuổi theo, nhét miếng dán mắt vào trong “Tay gấu” to của Biên Biên.

“Cầm chơi đi.”

Biên Biên ném miếng dán mắt xuống đất, tức giận xoay người lại: “Cố Hoài Bích, tôi ghét anh.”

Cố Hoài Bích ra vẻ vô tội: “Tại sao ghét tôi?”

Biên Biên cũng không biết tại sao ghét cậu, chẳng qua cô cảm thấy cậu rất quá đáng.

Cái đồ có mới nới cũ, thật sự quá đáng!

Cố Hoài Bích duỗi tay sờ cái trán ướt đẫm mồ hôi của cô: “Quá nóng, mau cởi cái này ra đi.”

“Anh không được làm phiền tôi làm việc.” Biên Biên lầu bầu nói rồi tránh qua chỗ khác, không để ý tới cậu.

“Làm việc cái gì, cô thiếu tiền thì nói với tôi.”

Cố Hoài Bích đuổi theo cô, giữ chặt cái “Tay gấu” lông xù của cô: “Cần bao nhiêu?”

Biên Biên hất tay cậu ra: “Anh dựa vào đâu mà cho tôi tiền, anh là gì của tôi chứ!”

“Cô nói xem ông đây là gì của cô!” Thiếu niên kéo cô lại gần mình, nhìn thẳng vào mắt cô gằn từng chữ một nói: “Trần Biên Biên, cho dù không ở cùng nhau, cô vẫn là của tôi.”

“Anh... Anh không thể không nói lý lẽ!”

Biên Biên đẩy Cố Hoài Bích ra, không nghĩ tới, không đẩy cậu ra được mà còn mất trọng tâm ngã đập mông xuống đất.

“Không dám nổi giận với người khác quay sang nổi điên với tôi, đúng không?”

Cố Hoài Bích kéo quần ngồi sụp xuống trước mặt cô, dùng tay mang găng tay da nhẹ nhàng vỗ vỗ khuôn mặt cô: “Mấy ngày không gặp, lớn gan hơn rồi.”

Biên Biên vừa mệt lại tức, kiệt sứ ngồi bệt dưới đất, nước mắt lặng lẽ rơi xuống.

Cố Hoài Bích thấy cô khóc thì mềm lòng, lau nước mắt lẫn mồ hôi trên mặt cô: “Vẫn là bạn đúng không?”

Biên Biên là kiểu người ăn mềm không ăn cứng, thấy thái độ của cậu mềm mỏng đi cô mới ủ rũ nói: “Tôi muốn mua điện thoại, muốn lúc nào cũng có thể gọi cho anh, nhưng mà...”

Hai mắt cô ướt đẫm trông rất tủi thân: “Anh có bạn mới mất rồi.”

Nghe vậy, Cố Hoài Bích bật cười, xoa đầu cô nói: “Ngốc quá, người vừa nãy là Cố Thiên Giác, con gái nhỏ của phu nhân Đỗ, tôi và em ấy chẳng khác người lạ là mấy.”

“Người lạ mà anh còn đưa cô ấy đến công viên trò chơi, anh chưa đưa tôi đi bao giờ... Nhỉ?”

Biên Biên nói được một nửa, ngạc nhiên nhìn Cố Hoài Bích: “Đó là em gái anh á?”

“Không đúng à?”

“Sao trước kia tôi chưa gặp bao giờ?”

“Lúc trước học ở nước ngoài, vừa mới trở về nếu cô thấy thích tôi sẽ tặng cho cô.”

“……”

Đây là anh trai kiểu gì.

Buồn bực trong lòng Biên Biên tiêu tan không ít, ngược lại cô cảm thấy mình có chút ngốc.

Vài bạn nhỏ đi ngang qua nhìn thấy gấu lớn ngồi dưới đất lau nước mắt thì đua nhau làm mặt xấu hổ với cô. Biên Biên ngượng ngùng nói với Cố Hoài Bích: “Anh kéo tôi lên.”

Cố Hoài Bích vui vẻ nắm lấy tay gấu của cô kéo cô lên, cậu phủi bụi phía sau cho cô, hỏi: “Người nhà cô không mua điện thoại cho cô?”

“Không phải, tôi không có nói với cha, chỉ là tôi nghĩ tự mình mua thì tất nhiên càng tốt hơn rồi.”

Bởi vì ở nhà, Vương Linh hay cằn nhằn gánh nặng trong nhà ngày càng nhiều, bà lại không có việc làm chỉ ở nhà chăm con nhỏ, dựa vào chút tiền lương của Trần Văn Quân nào đủ cho năm miệng ăn.

Mấy lời cằn nhằn thế này mỗi ngày Biên Biên đều nghe thấy, vậy nên cô không muốn bà ta biết bất cứ chuyện gì của cô.

“Đi cửa hàng điện thoại đi.”

Cố Hoài Bích dắt Biên Biên đi, Biên Biên vội vàng nói: “Tôi còn phải làm việc.”

“Làm cái rắm.” Cố Hoài Bích mất kiên nhẫn nói: “Tôi mua cho cô.”

“Tôi làm thêm hai ngày nữa là đủ tiền rồi.”

Cố Hoài Bích biết cô bướng bỉnh, không dễ gì chịu nhận sự giúp đỡ của người khác, cậu hết cách với cô đành hỏi: “Cô làm được mấy ngày rồi?”

“Gần hai tuần.”

Cố Hoài Bích nhìn khuôn mặt thấm đầy mồ hôi của cô, có trời biết, cô mặc trang phục gấu lớn cồng kềnh này phơi nắng, bên trong nóng biết bao.

Biên Biên giục cậu: “Anh đi nhanh đi, đưa em gái anh đi chơi.”

“Đừng lo cho em ấy.”

Cố Hoài Bích vừa nói vừa nhặt đầu gấu lớn trên đất đội lên.

Biên Biên nhìn cậu cười, chọc chọc đầu cậu: “Ngốc ghê.”

“Đầu gấu” Cố Hoài Bích, nói với cô: “Cởi đồ ra, để tôi mặc cho.”

“Hả?”

“Để tôi mặc, tôi thích đi dọa người khác.”

“Mặc cái này không phải để dọa người khác đâu mà phải chơi cùng các bạn nhỏ.”

“Ít nói nhảm.”

Biên Biên thấy Cố Hoài Bích thích thú thế, đành cở trang phục gấu lớn ra cho Cố Hoài Bích mặc.

Vì thế cả buổi chiều hôm đó, Cố Hoài Bích ăn mặc trang phục gấu lớn, lạnh lùng đứng ở cổng công viên trò chơi, chụp ảnh lưu niệm cho có lệ với các bạn nhỏ.

Biên Biên ngồi dưới bóng cây nhìn cậu, nói làm như vậy không được, cậu như thế sẽ bị sa thải, vì thế cậu nhảy múa vài vòng tại chỗ, dáng điệu thơ ngây lại cồng kềnh, khiến Biên Biên cười khanh khách không ngừng.

Mấy ngày sau, ngày nào đúng giờ Cố Hoài Bích cũng đến công viên trò chơi, thay đồ của Biên Biên, đứng ở cổng công viên trò chơi dưới ánh mặt trời chói chang, vừa đứng là cả một ngày.

Biên Biên thật sự không suy nghĩ ra, việc vất vả như vậy rốt cuộc có cái gì để chơi mà có thể khiến Cố thiếu gia chơi không biết mệt suốt mấy ngày.

Cô đã khuyên cậu nhiều lần rồi, nếu để Đỗ Uyển Nhu biết không biết sẽ đau lòng đến cỡ nào.

Cố Hoài Bích vẫn khăng khăng đảm nhận công việc của Biên Biên đến kết thúc, kiếm được hơn một ngàn tệ.

Mấy ngày nay, việc của Biên Biên gần như là bị Cố Hoài Bích cướp nên cô muốn chia cho Cố Hoài Bích vài trăm tệ.

Cố Hoài Bích bất mãn nhét lại tiền vào túi cô, nói: “Ai thiếu chút tiền ấy.”

Vào mùa hè, cô gái nhỏ mặc quần áo mỏng manh, lúc Cố Hoài Bích trả lại tiền cho cô không cẩn thận để tay đụng phải bộ ngực đầy đặn của cô.

Biên Biên cảm giác được một dòng điện chạy dọc cột sống, bối rối lui về phía sau vài bước, hoảng hốt cảnh cáo cậu: “Anh... Cách xa chút đi.”

Cố Hoài Bích không để ý nói: “Lại làm sao vậy.”

“Anh đụng phải tôi.”

Tuy không phải cố ý, nhưng... Vẫn nên giữ khoảng cách thì hơn, cô là con gái lớn rồi, còn Cố Hoài Bích cũng chẳng nhỏ bé gì.

Cố Hoài Bích liếc bộ ngực đầy đặn của cô, cười: “Tôi nhìn cô lớn lên, chỗ đó... Cũng là tôi nhìn nó lớn lên, có cái gì lạ lùng đâu.”

“Ầm,” Biên Biên xấu hổ đến mặt đỏ bừng: “Cố Hoài Bích, anh là đồ xấu xa hư hỏng!”

Cố Hoài Bích nhún vai, cậu không cảm thấy mình xấu xa chỗ nào, cô gái này thuộc về cậu, mặt cô, mũi cô, ngực cô, tay cô, chân cô... Tất cả đều thuộc về cậu, cậu có thể nhìn, đương nhiên cũng có thể chạm vào.

Tiền đề là cô đồng ý.

Biên Biên biết tư duy Cố Hoài Bích không giống người bình thường, ba năm trước đây vì cô còn đánh nhau với nữ sinh, bắt đầu từ ngày đó Biên Biên biết quy tắc xã hội đối với cậu không có tác dụng.

Chương 18: "Tôi không kiểm soát được..."

Trong cửa hàng điện thoại, Biên Biên nắm chặt một ngàn tệ hơn cô vất vả kiếm được trong tay, nghiêm túc chọn điện thoại.

Cố Hoài Bích vừa ý vài kiểu tính năng hiện đại, khá thu hút đối với các chàng trai. Tuy thế miễn là Biên Biên nhìn xem giá cả là lắc đầu ngay.

Những kiểu có tính năng hiện đại cô không mua nổi.

Đối với những kiểu giá cả và tính năng hợp lý mà Biên Biên chọn thì Cố Hoài Bích lại chướng mắt, rất không vừa lòng còn bá đạo không cho cô mua.

Hai người đi dạo cả một buổi trưa mà vẫn không thu hoạch được gì.

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

Biên Biên bực tức nói: “Thôi, ngày mai anh không cần phải đi mua điện thoại với tôi đâu.”

Cứ như vậy suốt cả mùa hè bọn họ vẫn chưa đạt được mục đích, thiếu gia có tiền đương nhiên cái gì cũng phải là tốt nhất, nhưng Biên Biên nào phải là tư bản thích tùy hứng đâu.

Hai người đi đến một trung tâm thương mại, trong trung tâm có hoạt động đập trứng vàng, 100 tệ đập một lần.

Nhân viên hoạt động đặt điện thoại iPhone vào trong trứng vàng, sau đó xáo trộn vị trí các quả trứng vàng để mọi người đập trứng lấy quà, cho dù đập không được điện thoại iPhone cũng có thể nhận được nhiều phần quà khác, tuy giá trị không đến một trăm tệ nhưng trông rất vui.

Cố Hoài Bích hứng thú nói: “Cho tôi 100 tệ, tôi giúp cô đập được điện thoại iPhone.”

“Không cần đâu!” Biên Biên vội che túi tiền lại: “Lừa người, chỗ này có nhiều trứng vàng như vậy cơ hội quá xa vời!”

Ở đây có khoảng vài trăm quả trứng vàng lớn bé, còn điện thoại iPhone chẳng được mấy chiếc, lấy tiểu đánh đại, nói không chừng lỗ sạch vốn.

Biên Biên không muốn lãng phí số tiền mình vất vả kiếm được ở đây.

Cố Hoài Bích trực tiếp lấy từ túi tiền cô 100 tệ, giơ giơ lên, cười nói: “Tin tôi.”

Biên Biên nghiến răng nghiến lợi trừng mắt với cậu: “Anh... Nếu anh không đập trúng, tôi sẽ giận đấy!”

Cố Hoài Bích đưa tiền cho nhân viên hoạt động, hỏi: “Điện thoại này là thật hay giả?”

Nhân viên hoạt động đưa một hộp iPhone mới toanh cho Cố Hoài Bích và nói: “Cậu kiểm tra đi, vỏ hộp còn nguyên đây này.”

Cố Hoài Bích nhận lấy cái hộp nhìn qua chút rồi ném trả lại cho nhân viên hoạt động: “Được rồi, đặt vào đi.”

Nhân viên hoạt động đặt điện thoại iPhone vào trứng vàng và kéo màn xuống để xáo trộn các quả trứng, sau đó cho Cố Hoài Bích chọn một quả trong mấy trăm quả trứng vàng.

Chỉ có thể nhìn, không được sờ, cũng không thể ước lượng trọng lượng được.

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

Đám đông vây xem náo nhiệt, có người còn lên tiếng chỉ đạo: “Cái này cái này, tôi cảm thấy có thể là cái này!”

“Đừng đừng, chọn cái thứ hai đi, tôi cảm thấy là cái thứ hai đó.”

Biên Biên vốn không đồng ý với cậu, nhưng đến khi thấy Cố Hoài Bích áp sát vào trứng vàng, nhắm mắt lại ngửi.

Cô nhíu mày ngờ vực, tiếng tim đập thình thịch vang lên.

Tên này... Chẳng lẽ có thể ngửi thấy được trong quả trứng vàng nào có điện thoại sao?

Biên Biên nhớ lần trước hai người ở cách nhau cả một sân thể dục to đùng cậu còn có thể nghe thấy Biên Biên khen lớp trưởng uốn tóc đẹp, thế thì còn có chuyện gì Cố Hoài Bích làm không được chứ.

Cố Hoài Bích lấy trứng vàng ra, nhân viên hoạt động dùng cây búa nhỏ đập vỡ trứng và lấy ra một chiếc điện thoại iPhone mới tinh ra một cách bất ngờ!

Biên Biên vui mừng hét lên, chạy tới nắm góc áo Cố Hoài Bích lắc lắc: “Trời ơi! Giỏi quá đi!”

Đám đông xung quanh nhốn nháo lên, vừa hâm mộ vừa ghen tị, đây là khách hàng may mắn đầu tiên của hôm nay đập được trứng vàng có điện thoại đó!

May mắn quá, 100 tệ đổi lấy một chiếc điện thoại hơn 1000 tệ!

Mặc dù nhân viên hoạt động không vui nhưng có nhiều người chứng kiến như vậy cậu đành phải đưa chiếc điện thoại mới cho Cố Hoài Bích, miễn cưỡng cười nói: “Chàng trai, cậu rất giỏi đó, có thể ngửi ra mùi của điện thoại.”

Cố Hoài Bích thản nhiên nói: “Không phải mùi của điện thoại, là do điện thoại bám mùi của tôi.”

Nhân viên hoạt động cũng chỉ nghĩ là cậu nói đùa, làm gì có ai có cái mũi thính đến mức ngửi ra được cái mùi này.

……

Ra khỏi trung tâm thương mại, Biên Biên ôm mãi iPhone mới trong lòng, cảm giác như đang ở trong mơ.

“Thích không?”

“Thích.” Biên Biên nhìn hộp điện thoại màu trắng, vui đến miệng cười không khép lại được.

Cố Hoài Bích thấy cô vui như vậy tâm trạng cũng đặc biệt tốt, cậu nhìn bầu trời đêm xa xăm, khóe miệng giương lên nụ cười nhạt.

Lúc trước Biên Biên không cảm thấy cái mũi của Cố Hoài Bích thần kỳ, cô nghĩ là cậu nói ngoa, cố tình phóng đại lời nói của mình. Nhưng hôm nay tận mắt nhìn thấy cậu lấy được điện thoại ra từ mấy trăm trứng vàng, mới nhận ra... Cố Hoài Bích thật sự không giống người bình thường.

Cô cúi đầu ngửi ngửi hộp iPhone hộp nhưng chẳng ngửi thấy gì hết.

Cố Hoài Bích đưa cánh tay ra: “Cô ngửi nó, không bằng lại đây ngửi tôi.”

Biên Biên kéo tay cậu lại gần, cúi đầu ngửi, vậy mà vẫn không ngửi ra mùi gì cả, nhưng Biên Biên tin chắc chắn cậu có mùi hương gì đó, nếu không thì tại sao các động vật nhỏ nhận ra mùi của hắn?

Cô muốn kéo găng tay màu đen của cậu ra để ngửi thì Cố Hoài Bích lại vội rụt tay về, giấu dưới tay áo.

“Không thể tháo à?”

“Ừ.”

“Trước kia tôi từng nhìn thấy rồi cũng không thể tháo ư?”

Cô biết tay cậu trông ra sao nên sẽ không bị dọa sợ nữa đâu, Cố Hoài Bích cũng không cần phải giấu đi với cô.

Về vấn đề này, thái độ của Cố Hoài Bích rất cố chấp, không được nhìn là không được nhìn, nói kiểu nào cũng không tháo găng tay cho cô nhìn.

“Chúng ta không phải bạn sao?”

Cậu lờ cô đi.

Biên Biên không chịu buông tha: “Bạn bè thì nên thẳng thắn với nhau, với lại, không phải tối hôm đó chúng ta...”

Đột nhiên Cố Hoài Bích nắm lấy tay cô, kéo cô vào con ngõ nhỏ không có một bóng người, dồn cô vào chân tường, tay phải vây cô vào góc tường, trầm giọng nói ――

“Muốn xem tới vậy?”

Biên Biên mở to đôi mắt đen nhánh, rụt rè gật đầu.

“Nếu xem thì cả đời này không thể rời khỏi quái vật được như vậy cũng phải xem?”

Giọng cậu bỗng nhiên trở nên rất trầm, đáy mắt càng ngày càng đen, giống như trở thành một người hoàn toàn khác.

Biên Biên bị cậu dọa sợ: “Không, không rời khỏi anh là được.”

Cố Hoài Bích nhìn bốn phía xung quanh, thấy không có ai cả mới từ từ tháo găng tay xuống đưa tay ra đến trước mặt Biên Biên: “Vậy... Nói đẹp.”

Biên Biên rũ mắt xuống nhìn tay cậu.

Đó là một đôi tay tinh tế, khớp xương thon dài có lực, mu bàn tay trắng nõn có các đường gân máu màu xanh nhạt kéo dài đến cánh tay.

“Bình thường mà.” Biên Biên nắm tay cậu, kéo đến gần để nhìn rõ hơn, nhẹ nhàng vuốt ve: “Tại sao lại muốn mang găng tay thế?”

“Do tôi không khống chế được.”

“Không khống chế được cái gì?”

“Cái này.”

Bàn tay ấm áp của cậu nhẹ nhàng chạm vào chiếc cổ nõn nà của Biên Biên.

Ngay sau đó, Biên Biên cảm giác được một lớp lông âm ấm.

Biên Biên không nhìn thấy gì cả, nhưng cô cảm giác được lớp lông tay và móng vuốt sắc nhọn của cậu.

“Cố, Cố Hoài Bích, anh làm tôi ngứa.” Cô không chịu nổi đến phát run: “Thật sự rất ngứa, anh đừng cào tôi nữa, không được cào.”

“Mới vậy đã không chịu nổi?” Cố Hoài Bích cười xấu xa, tiếp tục cào lên cổ cô.

“Ah, ngứa quá ngứa quá!”

Cậu nhìn cô bị cậu cào đến cả người mềm nhũn, chợt Cố Hoài Bích mở to mắt, một cảm giác quen thuộc khiến đầu cậu muốn nổ tung, loại cảm giác này tảng sáng ngày trước từng xuất hiện...

Không xong.

Biên Biên thấy cậu cuối cùng cũng ngừng lại, đang muốn thở phào nhẹ nhõm nào ngờ Cố Hoài Bích chạy đi đâu mất dạng.

……

Mọi người trong nhà đều ngạc nhiên khi nhìn thấy điện thoại iPhone của Biên Biên. Biên Biên giải thích là do cô tham gia hoạt động đập trứng vàng trúng thưởng được, còn có cả hóa đơn nữa.

Trần Văn Quân cũng gọi điện thoại cho trung tâm hỏi xem có đúng thế không, hỏi xong mới xác nhận là điện thoại iPhone trong tay Biên Biên là do cô may mắn trúng được.

Trần Nhân Nhân nhìn Biên Biên bóc mở hộp điện thoại mới, chiếc điện thoại màu trắng, mặt trái còn có thể dùng như gương.

Trần Nhân Nhân càng nghĩ càng giận, dựa vào cái gì cái mà đứa con ngoại lai này có thể có được điện thoại iPhone mới nhất, còn cô ta dùng cái điện thoại cũ này hai năm rồi chưa được đổi nữa!

Vì thế Trần Nhân Nhân đi đến phòng bếp, dựa vào tường nói với Vương Linh: “Mẹ, con cũng muốn có điện thoại iPhone.”

Vương Linh đang bận rộn làm cơm trưa, quay đầu lại nói với Trần Nhân Nhân: “Điện thoại là của chị con, con muốn đổi thì tự đi mà nói với chị.”

Trần Nhân Nhân muốn Vương Linh mua cho mình điện thoại iPhone mới chứ không phải đổi điện thoại với Biên Biên. Kết quả Vương Linh mở miệng nói vậy, nên Trần Nhân Nhân cậy thế, đi vào phòng khách nói với Biên Biên: “Này, đổi điện thoại đi.”

Biên Biên không buồn nhìn cô ta, lạnh lùng nói: “Không đổi.”

Đầu cô chưa bị hỏng đâu, cần gì phải đổi điện thoại mới của mình đi lấy điện thoại cũ của Trần Nhân Nhân.

Trần Nhân Nhân thấy thái độ Biên Biên kiên quyết như vậy, biết nói gì với cô cũng vô dụng, vì thế đi đến chỗ Trần Văn Quân đang đọc báo, ôm cánh tay ông làm nũng giống như trước đây: “Cha, điện thoại iPhone có rất nhiều tính năng, chắc chị không biết đâu, để chị dùng thì có hơi phí phạm ạ.”

Lúc trước Trần Nhân Nhân thích nhất là làm nũng với Trần Văn Quân, Trần Văn Quân cái gì cũng chìu ý cô ta nhưng bây giờ thì khác, cách đó chẳng còn hiệu quả nữa.

Trần Văn Quân thờ ơ nói: “Điện thoại là của Biên Biên, con nói với cha thì có ích lợi gì.”

Trần Nhân Nhân vừa tức vừa lo, nói với Biên Biên: “Hệ thống ios mới chưa được mở, chuyển tập tin gì đó rất rắc rối, cần phải có máy tính để download một cái itunes, đúng rồi, chị còn không có máy tính nữa.”

Biên Biên không hiểu Trần Nhân Nhân đang muốn nói cái gì, dù sao thì cô cũng không đổi điện thoại đâu.

“Bạn tôi có máy tính, tôi có thể mượn bạn.”

“Cha! Cha nhìn chị kìa, cha giúp con nói chuyện với chị đi!” Trần Nhân Nhân ôm cánh tay Trần Văn Quân làm nũng, Vương Linh ở trong phòng bếp cũng thường hay ghé mắt ra ngoài phòng khách xem phản ứng của Trần Văn Quân nhưng Trần Văn Quân không nói gì cả.

“Có phải cứ là đồ gì tốt, thì đều phải là của con à! Con chiếm đồ của người khác ra mặt như vậy, Biên Biên nên nhường con sao?” Vương Linh đi ra phòng khách mắng Trần Nhân Nhân: “Đúng là không khá lên nổi, sau này không cho phép con động vào bất cứ thứ gì của chị con nữa!”

Trần Nhân Nhân tủi thân lau nước mắt: “Mẹ nói con không khá lên được, con không khá lên được thì sao, con biết, con gái ruột của cha trở về rồi nên cha Trần không thích con nữa! Mọi người đều không thích con!”

Trần Văn Quân thấy Vương Linh mắng con gái bà, trong lòng có chút áy náy, nói: “Đều là người một nhà phân chia anh tôi cái gì.”Biên Biên bĩu môi và tiếp tục lắp đặt sim điện thoại, trong lòng cảm thấy buồn cười, muốn xem xem bọn họ kẻ xướng người hoạ có thể diễn tới khi nào.

Trần Văn Quân chuyển qua an ủi Trần Nhân Nhân: “Đừng khóc, mua cho con một chiếc điện thoại iPhone mới là được chứ gì.”

Trần Nhân Nhân mong chờ nhìn ông: “Thật, thật vậy ạ?”

“Thật, chiều nay chúng ta đi mua ngay.”

Vương Linh vui mừng ra mặt, vốn đang lo Trần Văn Quân vì con gái ông mà bỏ mặc con gái Trần Nhân Nhân của bà, hiện tại xem ra chén nước này ông vẫn là có thể giữ thăng bằng được.

Đột nhiên Biên Biên lên tiếng nói: “Dì Vương xót cho cha đó, dì nói cha làm việc vất vả một người nuôi năm miệng ăn. Cuộc sống của cả nhà tuy khó khăn nhưng dì Vương thật sự quan tâm cho cha đấy.”

Sắc mặt Vương Linh trở nên khó coi, không ngờ con nhóc này thế mà lại nói mấy lời vu vơ ngày thường bà cố ý nói cho cô nghe ra.

Đâm lao thì phải theo lao, Vương Linh đành hắng giọng nói: “Ôi trời, mua điện thoại iPhone cái gì, một chiếc điện thoại iPhone là hơn nửa tháng tiền lương mất rồi, đừng mua, điện thoại Nhân Nhân vẫn còn dùng được.”

Trần Nhân Nhân lại muốn khóc, tủi thân nói: “Mẹ, sao như thế được!”

“Mẹ nói, không mua chính là không mua!”

Trần Nhân Nhân tức giận chạy về phòng, đóng sầm cửa lại.

“Tính tình quá bướng bỉnh.” Vương Linh đuổi theo, ở ngoài cửa mắng: “Đều do cha con chiều hư!”

Mắng Trần Nhân Nhân xong, Vương Linh trở lại phòng khách ngờ vực nhìn Biên Biên.

Biên Biên không nhìn bà chỉ lo với chơi điện thoại mình.

Trong lòng Vương Linh có chút hoang mang, cô nhóc này nhìn qua có vẻ đơn thuần lương thiện nhưng, nhưng...

Từ khi cô đến nhà này, đa số những lúc đấu đá với Trần Nhân Nhân, quả thật... Bản lĩnh của Biên Biên cao hơn một bậc, Trần Nhân Nhân bị lép vế.

Biên Biên chẳng sợ Trần Nhân Nhân ngu ngốc có Vương Linh chống lưng nhưng Biên Biên cũng sẽ không để mình chịu thiệt.

Vương Linh hơi sửng sốt, Trần Biên Biên chỉ mới là cô nhóc mười mấy tuổi đầu thôi.

……

Buổi tối, Vương Linh đưa Trần Nhân Nhân ra ngoài dạo phố và cũng dặn dò cô ta ở nhà không nhất thiết phải đối chọi với Biên Biên.

“Dù có nói như thế nào, Biên Biên cũng là con gái ruột của cha con, ông không ngốc đâu, con ức hiếp Trần Biên Biên ra mặt như vậy có ai mà không biết.”

“Nhưng từ nhỏ đến lớn con đều ở cạnh chú Trần, ông ấy cũng làm con buồn. Con gái ruột thì sao, ông ấy có nuôi dưỡng không, người ta hay nói ân sinh không bằng dưỡng mà.”

Vương Linh hận sắt không thành thép gõ đầu Trần Nhân Nhân: “Đồ ngu, tại sao chú Trần con nhất định phải chuyển đến Giang Thành, còn không phải là vì bù đắp cho Trần Biên Biên sao, lúc trước ông ấy cãi nhau với mẹ không phải con cũng nghe thấy à!”

Trần Nhân Nhân biết về chuyện cả nhà chuyển tới Giang Thành, Vương Linh và Trần Văn Quân đã cãi nhau rất nhiều lần, cuối cùng Vương Linh chịu thỏa hiệp, điều kiện là Trần Nhân Nhân phải được học ở trường Gia Đức.

Cũng vì nguyên nhân như thế, Trần Văn Quân có cảm giác như mắc nợ Vương Linh.

Trần Nhân Nhân bĩu môi, nói: “Sau này không cãi nhau với cô ta là được chứ gì.”

Ở trong nhà, Biên Biên ngồi bên ban công gửi tin nhắn cho Cố Hoài Bích.

Lúc trước, Cố Hoài Bích cũng không cần điện thoại, vì cậu không có nhu cầu liên lạc với ai hết càng không có ai muốn liên lạc với cậu.

Có điều nếu Biên Biên muốn giữ liên lạc với cậu, thì cậu cũng mua cho mình một chiếc điện thoại, duy chỉ có một số liên lạc duy nhất là của Biên Biên.

Trần Biên Biên nhắn câu chào hỏi đầu tiên: “Xin chào! Cố Hoài Bích, tôi là Trần Biên Biên!”

Vài giây sau, Cố Hoài Bích nhắn lại: “Trần Biên Biên, tôi là Cố Hoài Bích, xin chào cái đầu cô.”

Cậu còn kèm theo cái icon【 đầu heo 】

Biên Biên vui vẻ trả lời: “Anh đang làm gì đó?”

“Hoa Viên, xích đu, nhắn tin với cô.”

Trong đầu Biên Biên lập tức xuất hiện hình cảnh Cố Hoài Bích đứng trên xích đu, cúi đầu nhắn tin.

Cô cố ý nói với cậu: “Tôi ở trên ban công chờ đom đóm nè.”

“Tối hôm nay đom đóm không tới đâu.”

“Hả, sao thế?”

“Mùa hè qua nhanh quá.”

“Ừm.”

Biên Biên suy nghĩ chốc lát, trả lời: “Tôi biết ngay là anh mà.”

“Ngu ngốc.”

Đúng lúc này, Trần Văn Quân cầm quạt hương bồ đi đến ban công, quạt quạt dưới chân Biên Biên, cười hỏi: “Đứng ở bên ngoài không sợ bị muỗi cắn à?”

Biên Biên còn hơi giận Trần Văn Quân, quay người đi, rầu rĩ nói: “Muỗi sẽ không cắn con đâu.”

Trên người cô có mùi của Cố Hoài Bích, suốt mùa hè qua không bị con muỗi nào cắn cả.

Trần Văn Quân đi đến bên cạnh Biên Biên, hai người cùng nhau đứng bên cửa sổ, nhìn bầu trời sao thưa thớt: “Hồi trước còn ở nông thôn, có thể nhìn thấy rất nhiều sao, mẹ con thích nhất là ngắm sao, khi còn nhỏ, còn kéo cha lên núi, nói là muốn đứng ở nơi gần bầu trời nhất, duỗi tay ra là có thể chạm đến những vì sao.”

Biên Biên ngẩng đầu nhìn Trần Văn Quân, ông có vẻ mệt mỏi và phiền muộn khó giấu.

Đây là lần đầu tiên Trần Văn Quân chủ động đề cập đến mẹ Biên Biên, ông nói Biên Biên càng lớn càng giống mẹ, xinh đẹp như cây tường vi nở rộ trên núi. Từ đôi mắt lấp lánh của Trần Văn Quân, Biên Biên biết, ông rất yêu mẹ mình.

Trần Văn Quân vỗ nhẹ vào vai Biên Biên: “Biên Biên, con phải biết rằng, ở trong lòng cha con vĩnh viễn là cô con gái cha thương yêu nhất.”

Biên Biên biết cha yêu thương cô, mặc dù có đôi khi cha sẽ thiên vị Trần Nhân Nhân nhưng đó là vì cô ta không phải con gái ông.

Tuy rằng cha thực sự yêu mẹ nhưng người đã qua đời lâu, ông muốn thu hết dũng khí sống tiếp, chống đỡ gia đình này một cách trọn vẹn.

Cuộc sống không phải truyện cổ tích, cuộc sống vô cùng thực tế, còn người càng lớn thế giới cổ tích cũng sẽ ít dần.

Biên Biên trong Vương Phủ Hoa Viên to lớn trải qua ba năm như truyện cổ tích, Biên Biên tưởng, có lẽ... Trên thế giới này, Cố Hoài Bích chính là đều kỳ diệu duy nhất.

Cậu còn có thể gọi đom đóm đến nữa!

Nghĩ đến Cố Hoài Bích, Biên Biên vui vẻ lên không ít, cô ngẩng đầu với với cha: “Con sẽ không cãi nhau với Trần Nhân Nhân nữa, chỉ cần em ấy không động đến con.”

Trần Văn Quân trấn gật đầu an ủi: “Cha biết, con là cô gái tốt.”Trần Biên Biên vẫn luôn là cô gái tốt, tâm địa cô thiện lương và hồn nhiên như tinh linh tự do trên núi.

……

Cố Hoài Bích phát hiện, từ lúc Biên Biên có điện thoại dù là lúc nào hay ở đâu, mặc kệ là gặp cái gì mới mẻ cô đều phải gửi tin nhắn âm thanh cho cậu, còn đặc biệt thích chụp ảnh, ăn cái gì, thấy cái gì, cô cũng phải chụp ảnh gửi cho cậu.

Điện thoại Cố Hoài Bích gần như trở thành phương tiện tiếp nhận thông tin cá nhân của Biên Biên.

Mỗi tối, cô còn muốn cùng cậu đúng giờ gọi video với nhau.

Phần lớn thời gian Cố Hoài Bích đều mặc kệ cô, nhiều lắm thì nhắn hai chữ ―― biết rồi.

Qua một thời gian, niềm vui về chiếc điện thoại mới của Biên Biên cũng dần biến mất.

Vào tháng chín, kỳ nghỉ hè vui vẻ đã kết thúc và lại một mùa khai giảng chào đón học sinh mới được tổ chức.

Ngày khai giảng, Vương Linh đã dậy từ sớm để chuẩn bị mọi thứ thật kỹ càng cho Trần Nhân Nhân.

Biên Biên nằm trong ổ chăn, nghe thấy tiếng bước chân Vương Linh đi tới đi lui, nói trường trung học Gia Đức là trường quý tộc, ngày đầu tiên đi học không thể để cho những tiểu thư hay thiếu gia trong trường khinh thường được.

Trần Nhân Nhân nghe mẹ mình nói vậy phấn khích đến mặt mày đỏ ửng.

Biên Biên ngáp một cái, mơ mơ màng màng ngồi dậy, lười biếng đi vào nhà vệ sinh rửa mặt.

Thật ra cô rất muốn nói, Vương Linh suy nghĩ nhiều quá.

Mặc dù trường trung học Gia Đức là trường tư thục, nhưng không hề khoa trương giống mấy bộ phim truyền hình nhà giàu nhàm chán như các thể loại đua đòi dựa dẫm, hay các tiểu thư, thiếu gia tùy tiện bước xuống siêu xe cũng đầy kiểu cách.

Không đáng sợ như vậy đâu.

Cô học ở đây ba năm, đa phần gia cảnh các bạn trong trường đều khá giả, nhưng không có ai có xuất thân giàu có như Cố Hoài Bích vậy.

Lại còn có không ít bạn học thi vào bằng năng lực, cho nên trường Gia Đức không khác những trường khác là bao, chỉ có cơ sở hạ tầng và tài nguyên giáo dục tốt, trường học cũng chưa từng đánh tiếng trường là trường của nhà giàu.

Cho nên có rất nhiều chuyện đều do người ngoài tưởng tượng thôi.

Biên Biên thay áo sơ mi trắng và quần croptop, buộc tóc đuôi ngựa thoải mái.

Trần Nhân Nhân ngồi ở trước bàn trang điểm, vừa thoa kem dưỡng da của Vương Linh vừa ghé mắt nhìn Biên Biên.

Biên Biên rất xinh và trông khá dịu dàng, hàng mi dài cong cong hết sức tinh tế, sắc môi hồng tự nhiên, gương mặt trắng nõn như tuyết, mắt hạnh đen nhánh, làm nổi bật khuôn mặt hài hòa của cô.

Trần Nhân Nhân quả thực rất ghét Biên Biên, nhưng cô ta không thể không thừa nhận rằng Biên Biên quá xinh.

Trần Nhân Nhân tự nhìn mình trong gương, tuy ngoại hình cô ta không tệ, được thừa hưởng vẻ quyến rũ của Vương Linh, đặc biệt là đôi mắt. Nhưng so với Biên Biên trông có vẻ gượng gạo hơn nhiều.

Khí chất trên người Biên Biên sinh ra đã có sẵn, mỗi động tác cau mày hay tươi cười đều vô cùng xinh đẹp.

Trần Nhân Nhân cắn môi, mất vui quay đầu lại nói với Vương Linh: “Mẹ, con hết đồ mặc rồi, quần áo của con con mặc không vừa nữa, mặc sẽ bị chê cười đó!”

Vương Linh mở tủ quần áo, tìm quần áo cho Trần Nhân Nhân: “Mấy chiếc váy này vẫn còn mặc được mà, đều là hàng hiệu đấy.”

Trần Nhân Nhân liếc nhìn Biên Biên, nói: “Hàng hiệu ở tủ bên kia kìa, nhiều váy đẹp quá trời.”

Tủ quần áo mà Trần Nhân Nhân nói là tủ quần áo của Biên Biên.

Vương Linh nói: “Đó là của Cố gia cho Biên Biên.”

“Nhiều váy đến mức tủ chật cứng mà chị ấy có mặc bao giờ đâu chứ, thật lãng phí.”

“Dù sao thì đó là quần áo của Biên Biên, không phải của con.”

Biên Biên nghe hai mẹ con này kẻ xướng người hoạ, không chừng nói thêm vài câu nữa thế nào cũng lôi Trần Văn Quân vào.

Biên Biên đi ra khỏi phòng, không chút để ý nói: “Cô có thể mặc quần áo của tôi, nhưng không được cắt nhãn mác, tự chọn đi.”

“A!” Trần Nhân Nhân phấn khởi hét lên, chạy đến tủ của Biên Biên bắt đầu chọn váy.

Vương Linh thấy vậy mỉm cười dịu dàng với Biên Biên.

**

Trong trường học, Biên Biên lại gặp không ít người quen, ví dụ như An Dao, Tuệ Tuệ, còn có Tiết Thanh.

Đều là bạn học đã quen biết nhau từ cấp hai, Tuệ Tuệ nhìn thấy Biên Biên, vui vẻ vẫy tay với cô, ngay cả nữ thần cao lãnh An Dao cũng cười với cô.

Lần chia lớp này, Cố Hoài Bích không cùng lớp với cô, lúc Biên Biên đang chuẩn bị nhắn tin hỏi Cố Hoài Bích ở lớp mấy, thì một cô gái cao gầy trông rất thời thượng đi đến, lập tức thu hút sự chú ý của các bạn học.

Đám nữ sinh bắt đầu ríu rít bàn tán: “Cố Thiên Giác! Là Cố Thiên Giác kìa, bạn ấy học cùng lớp chúng mình sao!”

“Cố Thiên Giác là ai vậy?”

“Là thiên kim của tập đoàn Cố thị đó! Mới vừa từ Anh quốc về, cũng là em gái của Cố Hoài Bích, là người rất thích khoe khoang, nghe nói bạn ấy trở về vì bị lão đại ở bên kia đuổi giết!”

“Khoa trương vậy, không đến mức đó chứ.”

“Tóm lại là, không dễ chọc vào bạn ấy đâu.”

……

Cố Thiên Giác mặc một chiếc váy hoa voan trong rất sành điệu, cô đeo kính râm rêu rao bước vào phòng học, sau khi bước vào thì tháo kính râm xuống, quét đôi mắt xinh đẹp giống y như Cố Hoài Bích một vòng phòng học, kết quả ánh mắt dừng lại trên người Trần Biên Biên.

Khuôn mặt trắng nõn nhưng lạnh lùng bỗng nhiên nở nụ cười, chạy đến chỗ Biên Biên, cúi người xuống cho cô một cái ôm siêu chặt: “Cuối cùng cũng gặp được cậu! Vui quá đi mất!”

Biên Biên còn chưa kịp phản ứng, đã bị cô gái mềm mại này ôm lấy, theo đó là mùi hương đặc trưng của thiếu nữ, giống mùi hoa nhài.

Biên Biên ngơ ngác nói: “Chào... Chào cậu nha.”

Cố Thiên Giác ngồi cạnh Biên Biên, hình như muốn ngồi cùng bàn với cô: “Tớ là Cố Thiên Giác.”

“Tớ biết, cậu là em gái của Cố Hoài Bích.” Biên Biên mở bình giữ nhiệt ra, rót một cốc nước táo đỏ: “Tớ là Trần Biên Biên.”

“Tớ biết cậu là Trần Biên Biên, nghe nói lần trước ở công viên trò chơi, cậu còn ăn giấm* của tớ nữa đúng không?”

*Ăn giấm chua = ghen.

“Phốc ~”

Biên Biên phun ngụm nước trong miệng ra ngoài, làm cho trên bàn toàn là nước.

Mặt cô “Xoát” một chút đỏ lên, vội vàng lấy khăn giấy lau khô mặt bàn, sách giáo khoa mới đều bị ướt hết.

“Nào... Nào có! Ai nói vậy, tớ mới không có!”

Cố Thiên Giác nhìn khuôn mặt đỏ bừng của Biên Biên, nhún vai nói: “Đừng ngại, tớ sẽ không nói cho người khác biết đâu.”

“Không phải, vốn không có chuyện đó mà!”

“Đừng chối.” Cố Thiên Giác mỉm cười nói: “Muốn chối thì đi chối với Cố Hoài Bích ấy, đây là do anh ấy nói Trần Biên Biên ăn dấm anh ấy, anh ấy còn rất vui nữa là.”

Biên Biên lắp bắp một hồi, rốt cuộc cũng thừa nhận: “Đó là bởi vì... Tớ xem anh ấy là bạn tốt của tớ.”

Cố Thiên Giác kề sát vào tai cô nói: “Nói cho cậu biết một bí mật, đó là anh tớ nói cậu là đồ ngốc kêu tớ bảo vệ cậu nên mới để tớ học lớp này.”

“……”

Cố Thiên Giác chớp chớp mắt với cô, ném cho cô một cái biểu cảm mặt cười đáng yêu, trái tim Biên Biên bị cô nhóc này làm cho tan chảy.

Sao cái tên xấu xa như Cố Hoài Bích lại có một cô em gái đáng yêu như vậy chứ!

Nhưng mà, hóa ra cô gái đáng yêu này có hai bộ mặt.

Giờ tan học, Cố Thiên Giác đi ngang qua Trần Nhân Nhân đột nhiên dừng lại.

Trần Nhân Nhân mặc váy hoa voan giống như đúc váy của Cố Thiên Giác đang mặc.

Các nữ sinh cũng nhận ra quần áo của hai người đụng hàng nhau, nhìn các cô bằng ánh mắt hóng chuyện.

Trần Nhân Nhân biết Cố Thiên Giác, nên thấy mặc đồ đụng hàng với Cố Thiên Giác trong lòng cô ta có chút mừng thầm, cảm thấy vô cùng có mặt mũi.

Cố Thiên Giác đánh giá cô ta một lượt từ trên xuống dưới, sắc mặt trầm xuống, đôi mắt lạnh lùng rất giống Cố Hoài Bích.

Trần Nhân Nhân bị nhìn chằm chằm có chút không được tự nhiên.

“Váy này của cô mua ở đâu?” Cố Thiên Giác mở miệng hỏi.

“Mẹ tôi mua cho tôi.”

Trần Nhân Nhân nói dối, cô ta không thể nói váy này là cô ta mặc của Biên Biên, nói vậy quá mất mặt vì thế muốn làm quen với Cố Thiên Giác: “Thật khéo, váy của chúng ta giống nhau chứng tỏ sở thích của chúng ta cũng giống nhau.”

Cố Thiên Giác nhướng mày, lạnh lùng nói: “Nói dối, váy của tôi cũng là tôi mẹ mua, nhưng bà mua có hai chiếc thôi, bởi vì đây là đồ phiên bản giới hạn cả thế giới cũng chỉ có hai chiếc này, một chiếc cho tôi, một chiếc khác... Cho một cô gái mà mẹ tôi rất yêu quý, người đó... Chắc là không phải cô rồi.”

Nữ sinh ở xung quanh bắt đầu thì thầm bàn tán, những bạn học chuyển từ cấp hai lên đa số đều đoán được chiếc váy này của ai.

Trần Nhân Nhân cắn môi dưới, vẫn kiên trì nói: “Tôi không biết cậu đang nói cái gì, đây là của mẹ tôi mua cho tôi! Rất đắt đấy, tận mấy nghìn tệ!”

Nghe thế Cố Thiên Giác cười khanh khách, khóe miệng lộ ra nụ cười gian thương hiệu của Cố Hoài Bích: “Mấy nghìn tệ? Hóa ra là hàng A.”

Trần Nhân Nhân biến sắc, dưới những ánh mắt của các bạn học ở xung quanh cô cảm thấy như mình bị lột sạch quần áo, xấu hổ đến không biết chỗ vào đâu, hai mắt đỏ ửng lên.

Trần Nhân Nhân tưởng có thể ra oai ở trường mới, nào ngờ trong thời gian ngắn đã bị Cố Thiên Giác làm bẽ mặt.

“Không, không phải hàng A, váy tôi mặc là hàng hiệu cơ!” Trần Nhân Nhân cao giọng biện giải.

“Được rồi được rồi, cô nói là hàng hiệu thì là hàng hiệu.” Cố Thiên Giác cười lạnh: “Tiện thể, sau này nếu có mặc đồ của người khác tốt xấu gì cũng nên xem số đo, nhìn cái eo cô này không biết bao nhiêu ngấn nữa.”

Mặt Trần Nhân Nhân tái xanh.

Cố Thiên Giác quay đầu lại, nháy mắt với Biên Biên.

Khóe miệng Biên Biên co rút, cảm thấy cuộc sống trung học sau này chắc chắn sẽ vô cùng náo nhiệt.

Chương 19: Bọn họ cần phải sợ thêm chút nữa

Từ miệng Cố Thiên Giác, Biên Biên mới biết lúc Cố Hoài Bích nhập học gặp không ít khó khăn.

Sau chuyện ở bể bơi, các phụ huynh đều lo lắng con mình sẽ gặp nguy hiểm, nên họ đã cùng nhau phản đối việc Cố Hoài Bích tiếp tục học ở trường Gia Đức, có điều vì đã gần tới tốt nghiệp nên chuyện này không giải quyết được gì.

Bây giờ đã khai giảng, lúc ấy những phụ huynh ấy lại bắt đầu dậm chân, thậm chí còn đến trường học vài lần, nói nếu Cố Hoài Bích nhập học, bọn họ sẽ cho con mình chuyển trường.

Đối với chuyện này, thái độ của Đỗ Uyển Nhu cũng không vừa.

Cố Hoài Bích là thi vào trường Gia Đức với điểm số cao nhất, không có luật pháp hay nội quy trường học nào có quy định không cho cậu đi học ở trường.

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

Phía trường học cố gắng ém chuyện này xuống, giải thích cho các vị phụ huynh rằng Cố Hoài Bích cũng giống với những học sinh khác, cậu được nhập học là do cậu thi được thành tích ưu tú, trường học không thể từ chối cậu nhập học chỉ vì cậu bị bệnh được, nếu không sẽ bị kiện.

Chuyện ầm ĩ một trận, đến cuối chỉ có một phụ huynh chuyển trường cho con mình.

Đa số những phụ huynh kia chẳng qua là dọa dẫm trường học mà thôi, vất vả lắm mới vào được trường trọng điểm cả nước, không ai nỡ chuyển con mình đi khỏi ngôi trường tốt thế này.

Nên chuyển trường chỉ có vị phụ huynh chuyển trường cho con kia, còn những người khác chỉ nói miệng chứ không làm.

Vị phụ huynh đó cũng hối hận lắm, nói muốn cho con nhập học lại, nhưng phía nhà trường lại không nhận, hơn nữa còn dùng chuyện này để cảnh báo những phụ huynh khác, không nên chống lại trường học.

Các vị phụ huynh đó tức giận đến mức cứ ba ngày là hai phía lại tới trường học làm ầm ĩ, thậm chí có một lần còn có sự can thiệp của cảnh sát, nhưng cũng chẳng thay đổi được gì.

Không phải ai cũng có nhiều cơ hội và người lớn nên có trách nhiệm với lựa chọn của mình.

Cố Hoài Bích thuận lợi nhập học và bị phân tới lớp 12.

Mọi người đều biết, 12 ban có tiếng khó quản, học sinh lớp này đa phần không phải là học sinh cũ của trường, mà đều là phú nhị đại* bị gia đình ở nước ngoài nhét vào.

*Phú nhị đại: hay còn gọi là thế hệ siêu giàu thứ hai, cụm từ này dùng để chỉ tầng lớp các cậu ấm cô chiêu được sống cuộc sống xa hoa từ trong trứng nước.

Những cậu ấm cô chiêu này có gia đình chống lưng, bình thường cha mẹ lại không ở bên cạnh quản thúc, bởi vậy cực kỳ kiêu ngạo bướng bỉnh, không ai quản được.

Cố Hoài Bích bị phân đến cái lớp gọi là “Vùng ngoài”, là kết quả của sự thỏa hiệp giữa trường học và các phụ huynh.

Đỗ Uyển Nhu cũng không quan tâm Cố Hoài Bích bị phân đến lớp nào, dù cho các bạn học đó đều là thành phần xấu thì còn có thể xấu hơn Cố Hoài Bích à.

Chỉ cần cậu có thể học ở trường, được làm bạn với những đứa trẻ cùng tuổi, được giao tiếp bình thường với xã hội, không đến mức ngày nào cũng tự nhốt mình ở trong phòng Đỗ là Uyển Nhu đã A di đà phật cám ơn trời đất.

Truyện được dịch và edit bởi Sắc - Cấm Thành. Đăng tải duy nhất tại lustaveland.com. Nếu bạn đọc ở trang khác chứng tỏ đó là bản copy. Thường bản copy sẽ không đầy đủ. Mong bạn hãy đọc ở trang chính chủ để đọc được bản đầy đủ nhất cũng như ủng hộ nhóm dịch có động lực hoàn nhiều bộ hơn nhé.

Về thành tích thì bà không cần phải lo lắng, Cố Hoài Bích rất thông minh, ở phương diện học tập không có bất kỳ vấn đề gì có thể làm khó được cậu.

Biên Biên nói chuyện điện thoại cùng Đỗ Uyển Nhu, đồng ý với bà nhất định sẽ quan tâm cậu nhiều hơn.

Cho nên cô tan học mỗi ngày, cô đều đến trước cửa lớp 12 chờ Cố Hoài Bích để về nhà cùng nhau. Vài nam sinh ngồi bên cạnh Cố Hoài Bích nhìn thấy Trần Biên Biên, xuýt nữa trợn trắng.

Cô ăn mặc chiếc váy trắng thoải mái, đứng ngược ánh hoàng hôn ở ngoài hành lang, gió khẽ thổi tóc mái cô, đôi mắt cô sáng ngời trong trẻo, lông mi vừa dài vừa cong vút.

Ánh mắt cô quét qua một lượt rồi dừng lại chỗ Cố Hoài Bích, cô mỉm cười vẫy tay với cậu, lộ ra hai lúm đồng tiền ngọt ngào.

Cô hoàn toàn không biết rằng, chỉ với một nụ cười khẽ của cô đã khiến cho tim các thiếu niên đập thình thịch mãi không thôi.

“Cô ấy tới tìm Cố Hoài Bích à?”

“Cố Hoài Bích không phải quái vật sao, sao có thể có một cô gái xinh đẹp như vậy muốn làm bạn với cậu ấy?”

“Cô ấy là bạn từ bé của cậu ấy.” Có bạn học biết chuyện nói: “Họ là thanh mai trúc mã.”

“Bọn họ đang yêu nhau hả?” “Không đâu, là bạn bè thôi.”

……

Trong khi các bạn học thì thầm bàn tán, Cố Hoài Bích đã xách balo đi ra khỏi phòng học.

Nhiều ngày không gặp, khuôn mặt cậu càng thêm sắc sảo, những khi im lặng không cười còn có chút hung dữ.

“Có việc gì?”

“Cùng nhau về nhà đi.” Biên Biên đi tới, tự nhiên nắm tay cậu kéo đi.

Găng tay da của cậu thô cứng nên cô nắm ngón trỏ cậu như lúc bé.

“Oa, bọn họ nắm tay kìa!” Có nữ sinh nhiều chuyện hô lên: “Còn nói không yêu nhau!”

Cố Hoài Bích rút tay ra khỏi tay Biên Biên, vội kéo cô đi mau đến chỗ cầu thang ít người.

“Cô nghĩ mình vẫn còn là trẻ con à?” Cậu nhìn cô, trong giọng nói có chút trách cứ: “Về sau ở trường học không được lôi lôi kéo kéo.”

Biên Biên chớp chớp đôi mắt trong trẻo nhìn cậu, ngơ ngác mà “Ừm” một tiếng.

Tốt thôi, cậu trưởng thành rồi, dưới chiếc cổ thon dài, lộ ra kết hầu dần thêm rõ ràng.

Cố Hoài Bích thuận tay đỡ lấy balo của Biên Biên, đeo lên vai mình, hai người cùng nhau đi ra cổng trường.

“Cố Hoài Bích, học cấp 3 khó ghê, tôi học thật vất vả.”

Cậu tay đút tay vào túi quần, thờ ơ nói: “Cuối tuần tới nhà tôi, tôi phụ đạo cho cô.”

“Anh có năng lực nào có thể... có thể làm cho tôi trở nên thông minh giống anh được không?” Biên Biên ranh ma nhìn cậu: “Nếu có thì nhớ nói đó, anh không được giấu giếm đâu!”

Bây giờ ở trong mắt cô, Cố Hoài Bích chẳng khác gì Doraemon cả, không có gì là làm không được.

Khóe miệng Cố Hoài Bích giật giật, vỗ nhẹ đầu cô nói: “Cô toàn nghĩ mấy cái gì không đâu.”

“Ây, nói giỡn mà.”

Đột nhiên một cục đá bay tới chỗ Cố Hoài Bích.

Cố Hoài Bích phản ứng nhanh, vội che chở Biên Biên trong ngực, nghiêng người tránh đi, cục đá bị lệch khỏi quỹ đạo đập vào trên tường.

Biên Biên cúi đầu, phát hiện mảnh vỡ ở chân tường không phải đá mà là gạch!

Các bạn học ở xung quanh sợ ngây người, nhốn nháo ôm đầu chạy.

Cố Hoài Bích phẫn nộ xoay người lại, nhìn thấy ở ngoài cổng trường có vài phụ huynh kích động liên kết lại với nhau, giơ băng rôn đề nghị đuổi học quái vật.

Bọn họ hùng hổ trừng mắt với cậu.

Khóe mắt Cố Hoài Bích dần lạnh đi, cậu nhặt viên gạch trên mặt đất, cầm ở trong tay ước lượng: “Muốn chơi đùa với tôi đúng không.”

Biên Biên cuống lên vội vã ôm lấy cánh tay Cố Hoài Bích.

Cho dù phụ huynh ném gạch thế này là sai, nhưng mà Cố Hoài Bích xuống tay thì không phân nặng nhẹ, nếu đánh trả, không cần biết đối phương là ai, đảm bảo không chết thì cũng bị thương nặng.

“Cố Hoài Bích, anh đừng xúc động...” Cô cầu xin cậu: “Bình tĩnh một chút.”

Cố Hoài Bích dừng một chút, tức giận trong đáy mắt tiêu tán một ít, cậu ném mạnh cục gạch ở trước mặt đám phụ huynh cảnh cáo bọn họ.

Đội bảo vệ trường học kịp thời xuất hiện ngăn cản những phụ huynh kích động.

“Các em đi đi, bằng không sẽ nguy hiểm!”

“Các người sao có thể động tay động chân với trẻ con vậy chứ!”

Trong đám người, không biết là ai hô một câu: “Cậu ta là quái vật, sao không thể động tay chân được!”

“Không đuổi học quái vật thì người bị thương chính là con của chúng tôi đấy!”

“Có tiền ghê gớm nhỉ, có tiền là có thể tùy tiện bắt nạt người khác? Người nên đuổi thì không đuổi, lại đuổi học con tôi, còn có công bằng không!”

“Quái vật đáng chết!”

“Sao còn chưa chịu đi chết đi!”

……
“Không phải, không phải quái vật!” Biên Biên muốn đi ra ngoài giải thích nhưng Cố Hoài Bích không cho, cậu kéo cô ra phía sau.

Có phụ huynh nói: “Không phải quái vật thì là bệnh truyền nhiễm, mặc kệ cho thế nào cũng không thể để người như vậy học chung với con của chúng tôi được.”

“Quá ghê tởm!”

“Không phải như mọi người nói đâu!” Biên Biên gấp đến độ phát khóc, cố gắng giải thích nhưng không ai chịu lắng nghe cô cả.

Mười phút sau xe cảnh sát đến, bởi vì tình trạng gây rối khá tệ nên cảnh sát vừa tới là còng tay vị phụ huynh ném gạch rồi nhét vào xe cảnh sát, nhưng người nọ lại không dễ gì chịu ép buộc ――

“Quái vật ở đó sao các người lại không bắt mà đi bắt một người bình thường cơ chứ, tôi nói cho các người biết, rồi các người sẽ hối hận! Chờ đến một ngày nào đó tên quái vật đó thật sự giết người, các người mới biết sai rồi!”

“Các người nói bậy!” Rốt cuộc Biên Biên không chịu nổi nữa, hét lên: “Anh ấy không phải quái vật, anh ấy là bạn tôi!”

Cố Hoài Bích giữ chặt cô trong lòng ngực, ý muốn trấn an cô, Biên Biên nhón chân lên, dùng hai tay che kín lỗ tai cậu lại.

“Ôi, cô gái à, cô đừng có tiếp xúc với cậu ta nhiều, con trai tôi tận mắt nhìn thấy tay của cậu ta... Ôi, quá ghê tởm!”

“Cho dù không phải là quái vật, nhưng ai biết bệnh ngoài da này có lây hay không đâu.”

“Đến lúc bùng phát thành bệnh truyền nhiễm, toàn bộ đám nhóc trong trường đều sẽ gặp họa đấy!”

“Anh đừng nghe...”

Biên Biên vội che kín lỗ tai Cố Hoài Bích lại, khóe mắt long lanh nước mắt, cố gắng giải thích với bọn họ: “Không phải bệnh truyền nhiễm, nên sẽ không lây bệnh đâu mà, cầu xin các cô chú tin tưởng con, con không có bị lây bệnh...”

Nhưng nhiều người đến thế, mồm miệng cũng nhiều nhưng không có một người nào chịu nghe cô giải thích.

Cố Hoài Bích ngơ ngẩn nhìn cô gái trong lòng ngực mình, lòng bàn tay ấm áp của cô cố bịt lỗ tai cậu, không muốn cậu nghe thấy những lời lẽ bẩn thỉu đó.

Có điều chỉ với tay cô làm sao có thể chống lại được nhân tâm ác độc.

Cố Hoài Bích trầm mặt, không nói gì đã đưa cô ra khỏi cổng trường, bắt một chiếc taxi ở ven đường nhét cô vào trong xe, đóng mạnh cửa xe lại.

Biên Biên ghé vào bên cửa sổ, nhìn bóng dáng cô đơn dần xa của cậu, lòng cô cũng nặng nề trùng xuống.

Cô nhìn thấy sự u ám dần tích tụ trong đôi mắt tĩnh lặng của Cố Hoài Bích.

……

Đỗ Uyển Nhu đối với chuyện này khá phẫn nộ, bà sẽ kiện vị phụ huynh ném gạch vào người Cố Hoài Bích trước ấy, do dám đánh trẻ vị thành niên, hơn nữa những người tụ tập gây rối với tính chất nghiêm trọng chắc chắn sẽ đối mặt với án tù.

Sau sự việc đó, Cố Hoài Bích không về nhà cùng Biên Biên sau khi tan học nữa.

Ở trước cổng trường, vẫn có không ít phụ huynh tụ tập như cũ, nhưng vì có vết xe đổ*, nên đám phụ huynh đó không dám tùy tiện động tay động chân với Cố Hoài Bích. Bọn họ chỉ có thể dùng ánh mắt tràn ngập ác ý nhìn chằm chằm Cố Hoài Bích.

*Vết xe đổ: xe trước đổ xe sau lấy đó làm răn.

Nếu ánh mắt có thể giết người thì Cố Hoài Bích có lẽ đã bị lăng trì*.

*Lăng trì: hình phạt thời xa xưa, trước tiên là chặt bỏ tay chân, sau đó mới chặt đầu.

Cách xử sự của Cố Hoài Bích thì vô cùng lạnh nhạt, mỗi khi đi qua bọn họ, mặt cậu lạnh đi vài phần.

Có rất nhiều lần Biên Biên đến lớp Cố Hoài Bích chờ cậu, nhưng đều được báo là, Cố Hoài Bích đã đi rồi.

Có vài nữ sinh thì thầm bàn tán, nói Trần Biên Biên là bị Cố Hoài Bích đá.

Biên Biên hoàn toàn không buồn để ý xem người khác nói gì, cô chỉ lo lắng cho cái người gàn dở kia thôi.

Cuối cùng vào một lần sau khi tan học, Biên Biên gặp được Cố Hoài Bích ở sân thể dục.

Cậu đi cùng mấy nam sinh lớp 12, những nam sinh đó ăn mặc rất lố lăng, có đeo khuyên tai còn có hình xăm trên cánh tay, hình như là học sinh hư...

Bọn họ ở sân thể dục đánh bóng rổ, Cố Hoài Bích cũng ở trong đó, dường như cô còn loáng thoáng nghe thấy bọn họ gọi cậu là anh Hoài.

Biên Biên vốn sợ Cố Hoài Bích vì chuyện kia mà buồn bực không vui rồi lại bắt đầu nhốt mình trong phòng. Nhưng hiện giờ xem ra, cậu không tự nhốt mình trong phòng mà còn có cả bạn tốt nữa.

Biên Biên yên tâm đôi chút, ngồi dưới bóng cây cạnh sân thể dục, chống cằm xem Hoài Bích đánh bóng rổ.

Ối, hình như cậu có gì đó khang khác thì phải.

Biên Biên nhìn chằm chằm cậu một lúc lâu, mới dần phát hiện ra có chỗ không đúng――

Cố Hoài Bích cậu... cậu vậy mà cậu không mang găng tay!

Cậu mặc áo sơ mi ngắn tay, để lộ ra cánh tay cậu nhợt nhạt là vì quanh năm không thấy ánh mặt trời, ở cổ tay còn nổi lên một vài đường gân xanh.

Biên Biên cả kinh lập tức đứng dậy, trốn sau gốc cây lén quan sát cậu.

Oa, cậu thế mà... thế mà không mang găng tay! Từ nhỏ đến lớn, đây quả thật là chuyện kinh thiên động địa mà!Lúc này, có vài nam sinh khác lớp đi ngang qua sân thể dục, nhìn Cố Hoài Bích bằng ánh mắt tò mò, khẽ bàn tán.

Trong đó có một nam sinh, mà mẹ cậu ta chính phụ huynh gây rối ầm ĩ nhất ở trước cổng trường.

Nam sinh ấy tên là Hoàng Thần Thụy, cậu ta nói với bạn học rằng: “Mẹ tớ bảo tớ tránh xa cậu ta ra một chút, cậu ta sẽ ăn thịt người đó, trong nhà có tiền có thế, ăn người cũng không phạm pháp.”

Những nam sinh xung quanh đồng loạt thay đổi sắc mặt, nhanh bước rời đi.

Hoàng Thần Thụy đi ở cuối cùng, đắc ý quan sát Cố Hoài Bích.

Bởi vì mẹ cậu ta là hội trưởng của liên hợp phụ huynh nên đi đầu phản đối việc Cố Hoài Bích đi học, cho nên có đồng học tò mò về chuyện Cố Hoài Bích, đều đến hỏi cậu ta, thế là cậu ta cảm thấy mình biết được nhiều hơn người khác.

Thật ra Hoàng Thần Thụy không quen biết Cố Hoài Bích, nhưng do mẹ cậu ta phản đối chuyện của Cố Hoài Bích, cậu ta cũng từ nam sinh bình thường nháy mắt biến thành người không bình thường trong mắt bạn học.

Có rất nhiều lời đồn được truyền ra từ miệng Hoàng Thần Thụy, ví dụ như Cố Hoài Bích sẽ ăn thịt người, Cố Hoài Bích có bệnh truyền nhiễm, ai tới gần cậu sẽ biến thành quái vật, hay nhà Cố Hoài Bích có tiền, mua chuộc cảnh sát, giết người không phạm pháp v…v…

Ầm ĩ đến toàn bộ trường học thần hồn nát thần tính*, một bầu không khí sợ hãi bao trùm.

*Thần hồn nát thần tính: sợ bóng sợ gió.

Không biết là cố ý hay vô tình, lúc Hoàng Thần Thụy ghé mắt nhìn cậu, cánh tay Cố Hoài Bích bỗng nhiên mọc đầy lông màu nâu rậm rạp.

“A a a!”

Hoàng Thần Thụy hét lên: “Quái vật! Quái vật a!”

Lớp lông dày trên cánh tay Cố Hoài Bích chợt biến mất, cánh tay biến trở về bình thường.

Hoàng Thần Thụy bị dọa sợ đến biến sắc, liên tục lui về phía sau. Lúc này, có vài nam sinh đánh bóng với Cố Hoài Bích, đi qua chỗ Hoàng Thần Thụy.

Nam sinh tên là Phan Dương đi đầu, cậu ta nắm lấy cổ áo của Hoàng Thần Thụy, rất không khách khí mà vỗ vỗ mặt cậu: “Nhóc con, hét loạn cái gì!”

“Cậu ta là quái vật đó! Các cậu không nhìn thấy à, tay cậu ta, tay cậu ta...”

Tay Cố Hoài Bích đã sớm trở về hình dạng bình thường.

“Là thần kinh của cậu quá nhạy cảm thì có!”

Phan Dương đẩy Hoàng Thần Thụy một cái, đẩy cậu ta đến trước mặt Trần Chu, Trần Chu chẳng kiêng nể gì mà kề sát vào cậu ta, trầm giọng nói ――

“Thử nói lung tung nữa xem, để xem có ai đến trị cậu không.”

“Kẻ có tiền giết người không phạm pháp đúng không, được thôi, bắt đầu khai đao từ cậu.”

“Gọi người mẹ hội trưởng gì đó của cậu tới đây đi!”

……

Từ đầu đến cuối, Cố Hoài Bích ôm bóng rổ đứng dưới rổ ném, lạnh lùng nhìn bọn họ, trong mắt có vài phần thỏa thích.

Biên Biên sợ nam sinh đó thật sự sẽ đánh Hoàng Thần Thụy mất, còn diễn ra bạo lực học đường nên vội vàng chạy ra, hét lên với bọn họ: “Này, có chuyện gì thì từ từ nói, đừng động tay động chân!”

Các nam sinh nhìn thấy người đến là Trần Biên Biên thì đều ngừng lại, bọn họ biết, cô gái này là bạn của Cố Hoài Bích.

Cố Hoài Bích nhìn thấy Biên Biên, con ngươi lạnh lẽo màu quả phỉ có hơi ngạc nhiên.

Hoàng Thần Thụy thoát khỏi gông cùm xiềng xích của Phan Dương, bất chấp té ngã lộn nhào chạy mất, Phan Dương hét lên với cậu ta: “Quay về nói cho người mẹ không biết tốt xấu của cậu, nếu bà lại dám...”

“Câm miệng.”

Cuối cùng Cố Hoài Bích cũng lên tiếng quát bảo ngưng lại, Phan Dương ngượng ngùng ngậm miệng, ra hiệu bằng ánh mắt với những nam sinh khác, cùng nhau rời đi ――

“Anh Hoài, đi trước đây.”

Sau khi bọn họ đi, cả sân thể dục chỉ còn lại hai người là Biên Biên và Cố Hoài Bích.

Biên Biên đi qua, kéo ngón tay Cố Hoài Bích, tay cậu lạnh như băng, mùa hè mà nắm rất là thoải mái.

“Ngày nào tan học tôi cũng tới tìm anh để cùng về nhà, nhưng chả thấy bóng dáng anh đâu hết, thì ra là anh có bạn mới.”

Thiếu niên nhặt quả bóng trên đất lên, khó chịu đáp: “Ừ.”

“Bạn mới của anh tuyệt ghê.”

“Không Trần Biên Biên mới tuyệt vời.” Cậu đặt bóng rổ vào trong tay cô và bĩu môi với cô như mọi khi.

“Cũng không chắc đâu, Trần Biên Biên sẽ không đánh nhau vì anh.”

Cậu hất tay cô ra: “Bớt thần kinh đi, nếu có gì là cô nói ngay đi.”

“Anh hung dữ cái gì chứ!”

Biên Biên ném bóng rổ xuống đất, oan ức nói: “Còn không phải là tôi sợ anh đi học thói xấu sao, cách mấy tên đó đánh người thuần thục như vậy, vừa nhìn là biết thường hay hư hỏng đi đánh nhau, anh theo chân bọn họ có thể có cái gì tốt...”

“Không có gì tốt, nhưng ít ra, bọn họ sẽ không xem tôi là quái vật.”

Biên Biên ngẩn người.

Đúng thế, những nam sinh đó không chỉ nghe lời Cố Hoài Bích nói, mà còn bảo vệ cậu nữa.

“Tôi... tôi cũng không có xem anh là quái vật.”

Chẳng qua là sức cô còn yếu, không thể dang tay bảo vệ cậu, để cho cậu bị lời đồn và dư luận tổn thương.

Có đôi khi, Biên Biên cảm thấy mình rất vô dụng.

Cố Hoài Bích biết nỗi lòng của cô, duỗi tay ra xoa đầu cô làm cho tóc cô rối tung: “Sau này đừng tới tìm tôi nữa, cứ chơi với Cố Thiên Giác đi, con nhóc ấy thích cô lắm.”

“Muốn tuyệt giao sao?” Cô đứng ở sân thể dục, cao giọng hỏi: “Cố Hoài Bích, anh muốn tuyệt giao với tôi à?”

Cố Hoài Bích không trả lời, dưới ánh hoàng hôn, bóng dáng cậu có chút cô đơn.

Biên Biên không cam lòng, nhặt bóng rổ lên đuổi theo cậu: “Tuyệt giao thì tuyệt giao! Nhưng trước tiên anh nói cho tôi biết, tại sao lại không mang găng tay?”

Chợt Cố Hoài Bích dừng lại, Biên Biên suýt nữa đụng phải lưng cậu.

Cậu quay đầu lại, đưa bàn tay ra trước mặt cô, đầu ngón tay nhẹ nhàng chạm vào cái trán của cô, lạnh lạnh, trơn nhẵn.

“Cô xem, nó không thể gặp ánh sáng như vậy được.”

“Cố Hoài Bích...”

Cậu nhìn tay mình, đôi mắt đen nhánh chứa đầy châm chọc ――

“Tại sao tôi phải vì người khác mà tự trừng phạt mình? Tôi không có chuyện gì sai hết, vì sao tôi phải bị nhốt trong căn phòng tối đen.”

Cậu nhẹ nhàng vỗ về gương mặt cô, động tác vô cùng dịu dàng nhưng trong lòng Biên Biên lại có chút lạnh lẽo.

“Trần Biên Biên, cô nói đây là tại sao?”

“Chắc chắn là bọn họ sợ cho nên mới liều mạng che dấu sự sợ hãi trong lòng.”

Khóe miệng Cố Hoài Bích kéo lên một nụ cười lạnh lùng ――

“Có lẽ bọn họ cần phải sợ hãi thêm một chút nữa.”

Chương 20: Nói dối trẻ con

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau