DIỄM TÌNH TAM QUỐC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Diễm tình tam quốc - Chương 1 - Chương 5

Chương 1

Treo đầu dê bán thịt chó, Quản Tam Quốc đối với việc kinh doanh tiêu cục của nhà mình thường có cảm khái như vậy.

Tiêu cục, chính là bảo vệ cùng hộ tống khách hàng hoặc là đưa vật khách gởi giao đến nơi an toàn.

Trong trí nhớ của hắn, khi hắn còn nhỏ thì Cảnh Quản tiêu cục của nhà hắn quả là như thế.

Nhưng chẳng bao lâu, hết thảy đểu đã biến dạng.

Đương nhiên Quản Tam Quốc cũng không phủ nhận vì công việc áp tải mà các tiêu sư thường biết được nhiều tin tức, sau khi trở về thì nói cho nhau nghe, trên cơ bản trong tiêu cục bọn họ có đủ loại tin tình báo, so với người bình thường thì tinh thông hơn.

Nhưng muốn kinh doanh tin tức tình báo thì không khỏi quá kỳ quái.

Quản Tam Quốc có khi nhịn không được muốn tìm hiểu xem vì sao mà biến chuyển như vậy, làm cho tiêu cục nhà hắn trở thành nơi thu thập tin tức tình báo, thay vì bảo tiêu thì giờ là mua bán tin tức?

Nhưng dù thế nào cũng không tìm hiểu được.

Lại nói tiếp là ngư bang thủy, thủy bang ngư, các huynh đệ trong hắc bạch lưỡng đạo nhất định sẽ nể tình.

Tóm lại cứ như vậy, Cảnh Quan tiêu cục trong mắt người dân bình thường cũng không có gì thần kỳ, chẳng qua là một tiêu cục có chút tiếng tăm, đứng số một số hai trong nghề, là một tiêu cục làm ăn khá mà thôi.

Nhưng với người trong giang hồ thì lại không như vậy.

Tình báo, đủ các kiểu dáng tình báo của Cảnh Quan tiêu cục mới là quan trọng nhất, có ý nghĩa nhất đối với bọn họ, muốn tìm hiểu các tin tức bí mật hay điều tra tung tích ai đó, cứ tìm đến Cảnh Quan tiêu cục.

Những năm gần đây, Quản gia kinh doanh Cảnh Quản tiêu cục có thể nói là sinh ý thịnh vượng, mặc kệ là hoạt động ngầm hay công khai, đều giống nhau.

Người bình thường nhìn số bạc kiếm được chắc hẳn sẽ rất mừng rỡ, nhưng Quản Tam Quốc vẫn luôn không ngừng suy nghĩ, cứ tiếp tục như vậy liệu có ổn không?

Không biết có phải do hắn đa tâm quá không.

Nước có thể đẩy thuyền cũng có thể lật thuyền, đây là sự thật.

Hiện nay bởi vì hắc bạch lưỡng đạo dựa vào tin tức tiêu cục cung cấp mà có đôi phần nể trọng, hơn nữa thế lực khắp nơi đấu đá nhau làm nên cục diện cân bằng, tiêu cục có thể ở trong chốn giang hồ ta lừa người, người gạt ta mà bình an sinh tồn.

Như sự an ổn đó có thể duy trì được bao lâu?

Quản Tam Quốc vẫn lo âu như thế mà lúc này bạn tốt Hoắc Tây Du đột nhiên nói ra, chính thức đề cập đến vấn đề này…

Hoắc Tây Du không hiểu ra sao trừng mắt nhìn bạn tốt.

Hắn không hiểu vì sao Quản Tam Quốc giống như bị trúng tà, đột nhiên đứng lên, sau đó lại ngồi xuống, còn bảo hắn đừng lên tiếng rồi lại nhìn ngó khắp nơi y như là sợ có người ở gần đó nghe lén.

“Uy,đây là nhà của ta.” Hoắc Tây Du không thể không ra tiếng.

Quản Tam Quốc làm như không nghe thấy, cẩn thận đến bên cửa sổ kiểm tra, lại còn cẩn thận quan sát vài chỗ khả nghi khác.

“Đây là thư phòng của ta”, Hoắc Tây Du không thể không nhắc nhở lần nữa.

Vẫn không có hiệu quả, Quản Tam Quốc lại tiếp tục dò xét cửa lớn, cẩn thận quan sát trong ngoài, cố gắng tìm xem có thể bị lọt thông tin ra ngoài hay không…

Hoắc Tây Du càng nhìn càng tức giận.

Trong tứ đại gia tộc ở Đồng thành.

Nói về tiền tài thế lực, tuyệt đối không ai có thể so sánh với Kim gia phú khả địch quốc.

Luận về tình cảm, Doãn gia chuyên nấu rượu là được hoan nghênh nhất, rượu do Doãn gia ủ ra đều được tiếng cống, nổi tiếng ngon đến mức ngàn vàng khó cầu.

Muốn bàn về nhân tài, cho dù là kinh doanh bảo tiêu bề nổi hay là đưa tin tình báo bên trong, Quản gia nếu nhận thứ hai thì không ai dám đứng thứ nhất.

Cùng với ba nhà kể trên thì Hoắc gia nhiều đời hành y, tuy xét về tài lực, nhân tài hay sự yêu mến của dân chúng không bằng nhưng vì y thuật nổi tiếng tài giỏ nên cũng trở thành một trong tứ đại gia tộc, không dính líu đến giang hồ.

Trên đời này có ai chưa từng bị bịnh?

Chỉ cần là người, nhất định sẽ có lúc bị bịnh, nhất là người trong giang hồ không thể tránh khỏi tổn thương, người nào không mang theo người một lọ kim sang dược do Hoắc gia đặc chế để trị thương.

Trừ phi có người tự cho rằng cả đời không cần Hoắc gia chữa bệnh, có khả năng làm cho Hoắc gia ghi hận còn có thể toàn thân trở ra, nhưng quả thật cho đến nay vẫn chưa có người như thế.

Không ai dám ở Hoắc gia náo loạn nhưng lúc này Quản Tam Quốc hành động như bị thần kinh làm cho Hoắc Tây Du cảm thấy buồn cười.

Hoắc Tây Du cũng không khách khí, trừng mắt nhìn hắn nói “ từ lúc ngươi vào đây, ta đã cho mọi người lui ra hết, nơi này trừ ta và ngươi ra, chắc chỉ còn có quỷ…”

Quản Tam Quốc quay đầu nhìn hắn một cái, biểu tình không cần nói cũng biết — này không phải người sao?

Không ai xa lạ mà người đến là Thượng San, bà con xa của Doãn gia, trước đây từng ở nhà Doãn gia một thời gian, vẫn luôn đi cùng Doàn Thủy Hử, cho nên Hoắc Tây Du hay Quản Tam Quốc đều không xa lạ gì nàng..Cho dù trước đây cùng nhau chơi đùa hay là vừa mới gặp lại sau này, ai quen biết nàng đều biết cá tính thích gây chuyện thị phi đáng đánh đòn của nàng.

Doãn gia, Kim gia, Hoắc gia cùng Quản gia, Đồng thành tứ đại gia tộc quan hệ chặt chẽ lại thân tình, ở Đồng thành cũng không phải là bí mật gì. Thậm chí, từ đời trước kết nghĩa kim lan vẫn duy trì tới nay, đã là giai thoại truyền tai nhau.

Hiện nay, Quản Tam Quốc, Doãn Thủy Hử, Hoắc Tây Du và Kim Bình còn được phong tặng danh hiệu “ Đồng thành tứ thiếu”, là đối tượng được nhiều cô nương ái mộ…

Đột nhiên xuất hiện, Thượng San nhe răng cười với hai người bạn từ thưở nhỏ, giống như con khỏ nhỏ lưu loát xoay người lên, lát sau đã an toàn hạ xuống.

“Được rồi, thu hồi cái biểu tình muốn giết người của ngươi đi”, Thượng San cười cười, không để ý Hoắc Tây Du đang nhìn chằm chằm mà đi thẳng vào vấn đề “ ta là do có người nhờ vả, mang đồ đến cho Tam Quốc”

“Thủy Hử muốn gởi gì cho ta?”, Quản Tam Quốc ngạc nhiên, bởi vì hắn mới vừa ghé Doãn gia, cùng Thủy Hử nói chuyện một lát, sao bây giờ còn nhờ Thượng San mang đồ đến cho hắn?

“Không phải hắn, là cha ta.” Thượng San từ trong tay áo lấy ra một vật, quăng cho Quản Tam Quốc đồng thời nói “ đây là lão nhân gia đưa cho ngươi”Không có người muốn đuổi theo cứu, lão cha như thế nào lại đem này nọ giao cho nữ nhi.

Dù sao cũng là nhân vật tinh thông âm dương quỷ thuật nổi tiếng đến thành truyền kỳ, nếu muốn làm hắn tất có phương pháp, là người, là yêu, là quỷ…cũng không phải chuyện người thường có thể lý giải được.

Phàm phu tục tử a, tốt nhất vẫn là thành thật chút, làm một người bình thường, trải qua một cuộc sống bình thường là tốt rồi, không cần nghĩ, không cần đòi hỏi nhiều quá…

“Cho ta?” Quản Tam Quốc buồn bực nhìn gói giấy trên tay.

“Cha ta nói, ta có thể thuận lợi trưởng thành, đều là nhờ phúc của các ngươi, đây là lễ vật giao cho ngươi để bày tỏ lòng biết ơn”, Thượng San giải thích.

“Vì sao chỉ cho một mình Tam Quốc?”, Hoắc Tây Du hừ lạnh “ nghe nói để bảo vệ tính mạng của người cần có đủ dương khí cùng phúc khí của bốn người chúng ta, thiếu một cũng không được”

Thượng San ra đời là do lão cha nàng nghịch thiên cầu được, năm đó dựa vào dương khí và phúc khí của bốn nam hài tử là bọn hắn mới có thể giữ lại tính mạng của nàng.

Việc này, ngay từ đầu Doãn gia đã nói cho ba gia tộc còn lại biết, về phần bọn họ thì lúc đầu cũng không biết về sau mới được nói cho nghe.

Ban đầu cũng không ai để trong lòng, dù sao cũng không phải làm gì, huống chi đã là chuyện xưa cũ.

Nhưng nếu nhắc lại chuyện xưa thì sao Quản Tam Quốc được tạ lễ, làm cho Hoắc Tây Du dù không thích so đo cũng lấy làm ạ.

Thượng San đối với vấn đề hắn hỏi, cũng sảng khoái trả lời “ cha ta không phải bên nặng bên nhẹ, binh người này bỏ người kia, nếu ngày nào đó ngươi gặp nạn, hắn chắc chắn sẽ giúp”

Sắc mặt Hoắc Tây Du trầm xuống.

Không phải vì cái miệng quạ đen của nàng nói hắn sẽ gặp nạn mà lời nàng đã chứng thật phỏng đoán của hắn: Quản Tam Quốc sẽ gặp nạn?

“An tâm!” Thượng San lơ đễnh, an ủi nói:“Chỉ cần cha ta ra tay, tất hội sẽgặp dữ hóa lành, tóm lại Tam Quốc ngươi nhớ phải mang theo vật này bên người là được, đến lúc đó chắc chắn sẽ có hữu dụng..Đồ ta đã giao cho ngươi, các ngươi cứ tiếp tục bàn chuyện, yên tâm ta mới từ trên nóc nhà xuống, không có ai ở trên đó đâu, ta không quấy rầy, đi trước”

Thượng San thật là thức thời, thấy bọn hắn đuổi hết người làm ra ngoài, hơn nữa thái độ của Quản Tam Quốc lại rất khẩn trương, biết bọn hắn nhất định có chuyện cần nói, hơn nữa còn là chuyện quan trọng, cho nên cha nàng mới bảo nàng mang lễ vật tới.

Có khi không biết cũng chính là may mắn, Thượng San hiểu rõ đạo lý này nên nếu nhiệm vụ đã hoàn thành tất nhiên là bỏ chạy lấy người, không để bọn họ có cơi hội hỏi thêm gì đó mà nàng lại không biết đáp án để trả lời.

Hoắc Tây Du thấy nàng nói đi là đi, chỉ biết há hốc mồm.

Còn Quản Tam Quốc thì vẻ mặt hoang mang, hoài nghi nhìn lễ vật vừa được mang đến…

“Cái gì vậy?”, Hoắc Tây Du đi đến bên cạnh, lại một lần nữa há hốc mồm.

Quản Tam Quốc đã mở cái túi nhỏ trên tay ra…Tảng đá.

Dĩ nhiên là một khối tảng đá?

Được rồi, tảng đá có lẽ không chỉ là tảng đá.

Phát hiện tảng đá có độ ấm, có thể là một viên đá làm ấm, cảm giác cổ quái ban đầu có giảm đi chút ít nhưng cảm giác khó hiểu, buồn bực… vẫn không mất đi.

Buồn bực tự nhiên là Quản Tam Quốc; khó hiểu không cần nói cũng biết là Hoắc Tây Du…

“Ta đang định nói với ngươi, vì dự tính mang Tiểu Thố đi ngao du một chuyến nên trong thời gian ngắn không thể phân thân, tính nhờ ngươi một chuyện”, mặt Hoắc Tây Du lộ vẻ khó xử.
Thúc thúc mà hắn kính nể nhất không lập gia đình, dành toàn bộ thời gian để nghiên cứu y thuật hiện đang bệnh nặng, hôm qua có tìm hắn, nhờ hắn đem lời nhắn gởi đến Ngự Hoa cung.

Chuyện đó có liên quan đến Phồn Hoa lệnh…Vừa rồi Hoắc Tây Du mới nói tới ba chữ này, thần sắc của Quản Tam Quốc lập tức thay đổi, chạy đi kiểm tra khắp nơi.

Hoắc Tây Du cảm thấy hắn phản ứng quá mức khoa trương, nhưng sau khi Thượng San xuất hiện, dù không nói đến trọng điểm nhưng Hoắc Tây Du cũng bắt đầu thay đổi suy nghĩ ban đầu.

Ngự Hoa cung, không rõ tọa lạc nơn nào, công phu thần bí lại cao thâm, tất cả giáo chúng đều là nữ nhân cho nên người trong giang hồ có ấn tượng rất sâu sắc, lại là một giáo phái thần bí, khó phân biệt chính tà.

Đương nhiên, hai lần Phồn Hoa lệnh xuất hiện đều dẫn đến một trận tinh phong huyết vũ, càng làm cho tên tuổi Ngự Hoa cung được vang xa.

Phồn Hoa lệnh, nghe cứ như là tặng vật của Ngự Hoa cung, là có khả năng hiệu lệnh Ngự Hoa cung.

Đưa ra Phồn Hoa lệnh, Ngự Hoa cung sẽ toàn lực thực hiện, không hỏi lý do, bất chấp tất cả mà đạt thành ý nguyện, cho dù hi sinh toàn bộ tính mạng của giáo chúng, máu chảy đầu rơi cũng không tiếc.

Tương truyền, trước khi tiến hành đại hội võ lâm của mấy chục năm trước, chỉ trong vài ngày ngắn ngủi mà những ứng cử viên sáng giá cho chức vị minh chủ cùng thủ hạ thân tín đều bị giết chết, cho đến khi đại hội cử hành bầu chọn võ lâm minh chủ thì chỉ còn lại một đại hiệp nổi tiếng nhân đức.

Không còn đối thủ cạnh tranh, vị đại hiệp nọ nghiễm nhiên trở thành minh chủ, sau hơn hai mươi năm mới thoái lui, giao lại cho người khác.

Nhưng trên đời không có gì có thể giữ bí mật mãi mãi, chuyện trong giang hồ cũng thế, đã làm, dù là chuyện nhỏ, dù cẩn thận thế nào cũng sẽ có lưu lại vết, sớm muộn gì cũng có người biết.

Sau khi tiếp nhận chức vụ minh chủ võ lâm đươc hai năm, sự tình nhiều kỳ tài võ học bị ám sát mấy chục năm trước mới được bộc lộ.

Thì ra năm đó sở dĩ minh chủ võ lâm may mắn còn sống, không phải vì có đức cho nên tránh được một kiếp mà vì hắn là kẻ giấu mặt sau lưng, vì hắn có trong tay Phồn Hoa lệnh có thể hiệu lệnh Ngự Hoa cung nên mới dãu đến trận tai kiếp cho võ lâm.

Hắn muốn trở thành minh chủ võ lâm, thống nhất giang hồ, Ngự Hoa cung liền xuất toàn lực trong mấy ngày ngắn ngủi giết hết các đối thủ cạnh tranh, cuối cùng thuận lợi đưa hắn lên ngôi vị minh chủ.

Đây là Hồi 1: Phồn Hoa hiện thế.

Hồi 2: Phồn Hoa hiện thế, đương nhiên sẽ có nhiều người bị giết hại.

Chỉ một câu liền diệt một thành trấn nhỏ xa xôi có hơn ngàn người, trong một đêm, toàn bộ những người ở đó đều bị giết hết, không ai may mắn sống sót, cuối cùng còn dùng lửa thiêu hủy toàn bộ, không lưu lại bất cứ cái gì.

Hai lần xuất hiện đều là oanh oanh liệt liệt, nghe tới liền rợn cả người, lệnh bài nho nhỏ của Ngự Hoa cung kia cứ thể trở thành truyền thuyết được người ta nói tới nhiều nhất.

Hoắc Tây Du cho dù mặc kệ chuyện giang hồ, nhưng khi cùng tiểu thê tử Kim Thố đi uống trà nghe ca khúc cũng có nghe nói vài lần về truyền thuyết này. Nhưng cũng chỉ là biết, không quan tâm lắm.

Đối với Hoắc Tây Du mà nói, người kể chuyện kể về Ngự Hoa cung, Phồn Hoa lệnh cũng chẳng qua là nghe đồn, lại thêm mắm dặm muối làm cho ly kỳ hơn, dù sao đã là chuyện xưa cũ của trăm năm trước, chẳng thể nào kiểm chứng được. Người của Ngự Hoa cung lần cuối cùng xuất hiện cũng đã là chuyện của ba, bốn mươi năm trước.

Nhiều năm qua mai danh ẩn tích, hơn nữa truyền thuyết xưa cũ như vậy Hoắc Tây Du đương nhiên cho rằng môn phái này chắc không còn tồn tại nữa.

Còn chưa nói đến chuyện xưa cũ này có khả năng là do người kể chuyện bịa đặt để kiếm chén cơm, có thể không phải là sự thật.

Cho nên, Hoắc Tây Du vừa nghe thấy thúc thúc nhà mình có một lệnh bài như vậy, còn hi vọng có thể trả vật về cho chủ cũ, làm cho hắn thật hoảng sợ, kinh ngạc, thì ra truyền thuyết đó thực sự tồn tại, hơn nữa còn hiện hữu trong tay người nhà hắn.

Kinh ngạc ban đầu lắng xuống, lý trí làm cho Hoắc Tây Du nghĩ Ngự Hoa cung có thể không còn tồn tại trên giang hồ, có thể do người khác giả mạo nhưng vẫn phải hoàn thành việc do trưởng bối nhờ cậy, tuy rằng thời gian không cho phép nhưng hắn tin tưởng có thể nhờ cậy bạn bè.

Hoắc Tây Du nghĩ đơn thuần như vậy cho nên tìm tới Quản Tam Quốc, nhờ hắn đi giúp mình một chuyến nhưng sự xuất hiện của Thượng San đã làm rối loạn toàn bộ…

“Thúc thúc ta nói chuyện liên quan đến lệnh bài rất quan trọng, không nên xuất hiện cho nên hi vọng ta đi một chuyến, thông báo người Ngự Hoa cung đến mang về”, Hoắc Tây Du giải thích.

“Việc này quả thật là sự tình trọng đại, cũng đúng là không nên trực tiếp mang lệnh bài ra đi”, Quản Tam Quốc không thể tưởng tượng được nếu mang theo lệnh bài ra ngoài bộ tẩu, tin tức mà lọt ra ngoài thì sẽ không biết có bao nhiêu người tìm tới tranh đoạt.

Mặt Hoắc Tây Du lộ ra nét ảo não, thấp giọng nói “ ban đầu ta chỉ cho là không có việc gì, cũng đã đáp ứng trước với Tiểu Thố Tử rồi, không muốn thất hứa làm nàng nàng thất vọng cho nên tìm ngươi đến đây thương lượng, tính nhờ ngươi đi thay ta”

Tìm tới Quản Tam Quốc còn có một nguyên nhân trọng yếu khác, mặt kệ là sáng hay tối, theo quan điểm của Cảnh Quản tiêu cục thì có thể nắm trong tay vài chuyện của giang hồ cũng là có lợi, có thể tìm hiểu tin tức về Ngự Hoa cung, hiểu biết thêm về môn phái này là cơ hội ngàn năm có một.

Hơn nữa Quản Tam Quốc cũng say mê nghiên cứu võ học, tìm hiểu thực hư của Ngự Hoa cung có lẽ sẽ có cơ hội lĩnh giáo võ công bí hiểm trong truyền thuyết kia, cũng là một thu hoạch lớn khó có được.

Nghĩ đến việc này đối với Quản Tam Quốc chỉ có tốt không xấu, Hoắc Tây Du mới tìm tới hắn, nhưng hiện tại tình thế có vẻ không như hắn nghĩ.

Hắn hạ quyết định “ Tam Quốc, coi như hôm nay ta không có tìm ngươi, không có đề cập với ngươi chuyện này, việc này ta sẽ tự mình xử lý”

Đã dự tính khi nào ra đi, đến lúc gặp thì làm thế nào để thỉnh người của Ngự Hoa cung đi theo hắn, cùng hắn bàn luận võ nghệ, nên Quản Tam Quốc nghe hắn nói mà ngẩn người.

“Ngươi phát điên gì vậy?”, Quản Tam Quốc kết luận.

Hoắc Tây Du nhìn ấm thạch trong tay Quản Tam Quốc nói “ ta còn chưa nói hết, thúc thúc ta nói Ngự Hoa cung là ở trên núi Thiên Sơn, nghe nói nơi đó quanh năm tuyết phủ, lạnh lẽo vô cùng”

Quản Tam Quốc đưa mắt nhìn ấm thạch trong tay.

Oa! Này……

Hoắc Tây Du cũng là người thông minh, có thể hiểu thấu tâm tư người khác, Thượng lão gia đưa ấm thạch tới hoàn toàn phù hợp với hoàn cảnh sắp tới, điều này giải thích nếu Quản Tam Quốc đi chắc chắn sẽ gặp nạn.

Hoắc Tây Du hắn cũng không phải là người vô lương tâm.

Biết trên núi có hổ, hắn tuyệt đối không để cho huynh đệ của mình đi mạo hiểm, cho nên cứ quyết định như vậy.

“Quyết định như vậy đi, ta sẽ tự mình đi”, Hoắc Tây Du tuyên bố.

Chương 2

Thiên Sơn phong cảnh xinh đẹp nhưng khí hậu khắc nghiệt, ngay cả chim cũng không thể sống nổi.

Lúc nào cuồng phong cũng thổi ù ù, tuyết lớn trút xuống không chút lưu tình, những bông hoa tuyết sắc bén đến mức có thể là ám khí đả thương người. Cuồng phong bạo tuyết trong một khung cảnh xinh đẹp như vậy đều không phải là trường hợp đặc biệt.

Bởi vì điều kiện địa hình, nên nơi đây mặc dù phong cảnh đẹp như quanh năm gió tuyết thổi ù ù làm cho sinh vật bình thường khó có thể tồn tại, đừng nói là người, ngay cả chim cũng không lui tới địa phương quỷ quái này.

Nhưng trong cuồng phong bạo tuyết đang có một bóng người lẻ loi bước đi.

Người này cũng không phải ai khác, mà chính là Quản Tam Quốc mang theo bí mật của giang hồ mà đến.

Quản Tam Quốc?

Đúng vậy, là Quản Tam Quốc.

Mục tiêu là Ngự Hoa cung, sự việc có liên quan đến Phồn Hoa lệnh, với một người hiểu giang hồ lợi hại thế nào, tính cách lại cẩn thận như Quản Tam Quốc tất nhiên sẽ không để cho Hoắc Tây Du tự mình đi, mặc dù hắn kiên quyết muốn tự mình đi làm nhưng Quản Tam Quốc cũng không phải là đèn cạn dầu.

Dùng lý do để thuyết phục không cần nhiều, chỉ cần nói hợp lý hợp tình là được.

Không sợ vạn nhất chỉ sợ nhất vạn, nếu xảy ra việc ngoài ý muốn mà không giải quyết được bằng vũ lực thì phải ứng biến, vận dụng tài lực trong tay mà giải quyết vấn đề. Mà ở phương diện này, không phải Quản Tam Quốc khoác lác nhưng trong bốn huynh đệ được tặng danh hiệu Đồng thành tứ thiếu, hắn từ thưở nhỏ đã được xem là kỳ tài võ nghệ, công phu cao nhất đồng thời cũng hiểu biết về giang hồ nhiều nhất, lại có quan hệ tốt với cả hai phái hắc bạch.

Đây là vũ khí lợi hại nhất của hắn, hơn nữa nếu Thượng lão gia tặng lễ vật cho hắn…Là phúc không phải họa, là họa thì không tránh khỏi, nếu là hắn phải có kiếp nạn mà cha Thượng San đã cho hắn vật tương trợ, nếu hắn không đi chuyến này thì lãng phí cơ hội biến tai nạn lớn thành nhỏ sao?

Hắn chẳng lẽ là loại người ngu ngốc sao?

Sự việc liên quan đến Ngự Hoa cung, còn có cái Phồn Hoa lệnh vừa xuất hiện đã hung hiểm dị thường kia, bị nhân sĩ võ lâm cho là môn phái tà giáo…

Tuy biết trước có hung hiểm nhưng được cao nhân hỗ trợ, bởi vậy có thể phỏng đoán cuối cùng cũng sẽ gặp dữ hóa lành, nếu hắn không lợi dụng cơ hội ngàn năm có một này, đi tìm hiểu môn phái thần bí kia, đầu hắn mới thực sự là có vấn đề.

Quản Tam Quốc trước giờ không phải là kẻ ngu.

Cho nên dù trong hoàn cảnh thời tiết khắc nghiệt, hắn vẫn tiếp tục đi về phía trước, nghe nói môn phái kia thật sự tồn tại trên một ngọn núi nhỏ phía trước, cho nên hắn cố gắng đi tới…

Rất lạnh, thật sự.

Mặc dù mặc không ít quần áo chống lạnh, cả người được bao bọc kín mít chỉ lộ ra hai mắt, lại có ấm thạch do cha Thượng San tặng nhưng uy lực của thiên nhiên cũng không phải sức lực của con người có thể chống đỡ được, cho dù Quản Tam Quốc luôn vận khí để bảo trì nhiệt độ cơ thể, vẫn cảm thấy lạnh.

Quản Tam Quốc tự nói với chính mình, chỉ cần tìm được cái động bí mật giấu trên núi nhỏ kia, mọi vất vả đều sẽ được đền đáp. Hắn nghĩ chưa từng có ai biết chỗ đó, nghĩ đến hắn là người có thể vạch trần bí mật của Ngự Hoa cung, còn thể có cơ hội cùng người của Ngự Hoa cung bàn luận võ nghệ…

Viễn cảnh tốt đẹp như vậy làm cho Quản Tam Quốc ra sức đi tiếp, mặc dù trước mắt vẫn là một mảng trắng xóa, căn bản không có gì khác.

Cây tùng thật lớn…ngô…hẳn là…

Chắc là đi hướng bên này!

Nghe nói đi chừng thời gian nửa nén hương sẽ thấy ba cái chấm nhìn ở phía xa giống như ba chén rượu đặt trên một bàn thờ bằng đá thật lớn…Lý thuyết là thế.

Nhưng trên thực tế, Quản Tam Quốc đi đã gấp mấy lần thời gian nửa nén hương, cái gì cũng không thấy.

Nếu nói lúc này mà không có chút do dự thì tuyệt đối là gạt người nhưng Quản Tam Quốc cũng không phải là người dễ dàng từ bỏ, hắn phỏng đoán chỉ cần đi thêm chút nữa là được, nên càng quyết tâm.

Thời gian nửa nén hương nữa lại trôi qua, khi hắn đi vào một ngã rẽ, nheo mắt nhìn đỉnh núi đối điện…Bên kia lại là ba chấm màu trắng thật to, giống như ba chén rượu đặt trên bàn thờ.

Quản Tam Quốc vẫn tiếp tục bước đi trong gió tuyết ào ào.

Ông trời không phụ người có công.

Quản Tam Quốc quả thật đã tìm thấy cái động bí mật.

Nói là sơn động, kỳ thật chính là chỗ vách núi lõm xuống đủ cho một người ẩn thân, nghe nói trên vách có khắc một pho tượng thần, trước tượng còn có một cái bàn hình dáng như bàn thờ, bí mật giấu ở đó.

Muốn chứng thực những gì được cho là “ nghe nói”, Quản Tam Quốc trước tiên phải quét sạch tuyết đọng trên này mới được.

Trên thực tế, nếu không không có cái tượng đầu người thật to không bị tuyết che phủ, căn bản sẽ làm người ta không thể tin nơi này thực sự có “ nghe nói” tồn tại.

Tuyết vẫn cứ đổ xuống thật dày, như muốn thử thách sự kiên nhẫn của người quét dọn, cứ đào được nửa thước thì tuyết đổ xuống lại dày thêm một tầng, làm cho Quản Tam Quốc bỏ không ít công phu mới nhìn thấy tượng phận trong vách núi.

Cái gọi là “ nghe nói” thực sự là có tồn tại, dù Quản Tam Quốc là cao thủ nhưng trải qua một phen lao động cực nhọc cũng nhịn không được mà há miệng thở dốc, lúc này không biết vì sao, hắn lại chạy ra bên ngoài nhìn…

Cuồng bạo phong tuyết thế nhưng ngừng?

Vẻ mặt Quản Tam Quốc tràn đầy ngạc nhiên cùng khó hiểu, không xác định được lúc này đang xảy ra chuyện gì, hắn chỉ biết cuồng phong đã ngừng, bạo tuyết đã ngừng, mà hắn vừa rồi còn vất vả nửa ngày…Rốt cuộc là vì cái gì?

Nhịn không được mà ngước nhìn lên trời, lại nhìn chung quanh một màu trắng xóa, yên tĩnh, không tiếng động…

Không gia trắng xóa, không chút động tĩnh, nếu không có mấy cánh hoa tuyết chậm rãi bay xuống, còn tưởng nơi này là thế giớ đứng yên, bất động.

Nhưng lúc này cũng không phải là thời điểm ca thán, ngưng thần nhìn về phía bàn thờ đá, sau đó hai tay vận lực, bán tin bán nghi dùng sức khởi động…

Trong giây lát, bàn thạch xoay nửa vòng, lộ ra một mặt khác.

Đó là cơ quan do Ngự Hoa cung thiết kế, đem cái bàn xoay nửa vòng nhìn rất bình thường nhưng trong lúc đó sẽ khởi động cơ quan, thông tri cho người của Ngự Hoa cung biết có khách đến, tiếp theo sẽ có người xuất hiện cho nên Quản Tam Quốc biết lúc này chỉ cần chờ đợi mà thôi.

Nghe nói quá trình là như vậy

Chờ đợi, hắn chỉ cần chờ đợi, tiếp theo rất nhanh sẽ có người của Ngự Hoa cung đến tiếp đón hắn.

Vậy chờ một chút đi.

Hắn chờ……

Một cái dưa gang bàn lớn nhỏ, chuế các màu dải băng bện mà thành tơ vàng chạm rỗng viên cầu yên lặng ở bóng loáng bằng phẳng trên mặt.

Không có người phát hiện nó tồn tại, hai ngày trước nó nhanh như chớp lăn xuống, lăn đến sau góc tường, cứ như vậy yên lặng ở nơi đó nhưng cho đến khi một cái lông xù màu trắng phát hiện ra nó.

Luôn hoành hành không bị ngăn trở, chung quanh tìm việc vui đùa, tiểu tuyết cầu phát hiện ra viên cầu liền thập phần tò mò, quan sát một lúc mới cẩn thận tiến lên, đưa móng vuốt nho nhỏ…

Viên cầu rỗng thuận thế lăm đi, biến hóa này là cho tiểu tuyết cầu chấn động, nhanh chóng lui về sau, vẻ mặt đề phòng.

Một hồi lâu không thấy viên cầu nhúc nhích làm cho đôi mắt to đen tràn đầy hoang mang, nhịn không được lại tiến lên đẩy thêm một cái, lại thấy viên cầu nhiều màu nhẹ lay động…

Lại thử thêm vài lần, tiểu tuyết cầu phát hiện viện cầu tuy rằng chuyển động lại có âm thanh nhưng cũng không có dấu hiệu của sinh mệnh, sẽ không tạo thành thương tổn gì cho nó.

Xác định xong, lại điên cuồng chơi đùa với viên cầu.

Khấu lâu lâu lăn lại đây……

Khấu lâu lâu lăn đi qua……

Viên cầu nhiều màu tinh xảo cổn a cổn, móng vuốt nho nhỏ kia cứ chạm vào nó, cổn a.
Tiểu tuyết cầu chơi cùng viên cầu rất vui, chơi đến nửa ngày nó mới nhớ ra phải quay về bên chủ nhân, liền nhanh chóng mang viên cầu về cho chủ nhân.

Thân mình linh hoạt nhẹ nhàng nhảy, nhảy lên chỗ chủ nhân đang nằm đọc sách trên nhuyễn tháp.

“Chạy đi chỗ nào chơi vậy?”, người đọc sách phát hiện nó đã trở về, miệng hỏi nhưng tầm mắt cũng không rời khỏi cuốn sách.

Tiểu tuyết cầu kéo kéo tay áo chủ nhân, thỉnh thoảng còn hướng về viên cầu nhiều màu phát ra tiếng kêu xéo xèo, muốn làm cho nàng chú ý.

Quả cầu vải nhiều màu tinh xảo dị thường cuối cùng cũng được chủ nhân của tiểu tuyết cầu nhìn thấy, nhưng đôi mắt xinh đẹp híp lại…

Quả cầu này tại sao nhìn có chút quen mắt?

Bàn tay trắng nõn chạm lên quả cầu, nghị hoặc hỏi “thế nào lại tìm thấy đồ chơi?”

Hẳn là không phải ảo giác, quả cầu này cảm thấy rất quen mắt..

“A!”

Thanh âm đột nhiên vang lên không phải của tiểu tuyết cầu mà là của nha hoàn đang định vào châm trà, vẻ mặt nàng ta tràn đầu kinh ngạc, đôi mắt nhìn trừng trừng vào quả cầu vải nhiều màu, bật thốt lên “ này không phải…không phải…”

Nghĩ tới!

Biểu tình kinh ngạc quá mức đó đã làm kích thích đoạn trí nhớ đã bị bỏ quên hơn mười năm, làm cho người ta nhớ lại lai lịch của quả cầu vải nhiều màu.

Không phải ảo giác!

Nàng biết quả cầu này, lúc nhỏ, nàng đã từng nghe sư phụ nói qua, nàng thật sự biết.

Chỉ có điều trong trí nhớ quả cầu sẽ phát ra âm thanh, như vậy…

Quả cầu đang trên tay nàng lại không phát ra tiếng, chuyện gì đã xảy ra?

Cảm giác đau đớn, đầu tiên giống như bị con kiến cắn ở chân rồi cứ từng chút, từng chút một lan tràn khắp thân thể.

Ý thức của Quản Tam Quốc bắt đầu mơ hồ, vừa cảm thấy không khỏe nhưng vẫn thực tồn tại rõ ràng làm cho hắn có chút hoang mang…Trước đây hắn chưa từng nghĩ tới bị đông chết sẽ làm người ta không thoải mái như vậy.

Hắn nghĩ người chết là giải thoát khỏi tất cả, cái gọi là hết thảy hẳn là bao gồm cả ốm đau hay mệt mỏi nhưng không dự đoán được, người đã chết còn phải đối mặt với quá trình khó chịu này.

Đối mặt với quẩn cảnh, hắn chỉ có thể nói Ngự Hoa cung thật sự là không có suy nghĩ mới đưa ra cái loại tình huống này, cái gì mà chỉ cần xoay chuyển bàn thờ, khởi động cơ quan, đợi trong chốc lát là có người ra chào đón.

Chó má!

Cho dù đường đi là đúng, cơ quan cũng thật tồn tại, nhưng tấc cả đều là chó má.

Bởi vì cái gọi là “ đợi trong chốc lát” thật ra lại quá lâu, lâu đến mức hắn đã đợi đến hai ngày, toàn thân cũng đông cứng, sắp chết đến nơi cũng chẳng thấy bóng dáng người của Ngự Hoa cung đâu.

Là không muốn gặp mặt?

Ngự Hoa cung thế nhưng lại để ân nhân được tặng Phồn Hoa lệnh phải rơi vào tình cảnh này.

Bọ họ rốt cuộc có lương tâm hay không?

Nhưng việc này Quản Tam Quốc cũng không muốn xen vào, cho dù có muốn cũng không có năng lực để quản…Thực không muốn đối mặt, nhưng chung quy vẫn phải đối mặt, ngay cả Thượng lão gia tinh thông thuật âm dương cũng không cứu được một mạng này của hắn.

Quản Tam Quốc ý thức mơ hồ, suy nghĩ kế tiếp sẽ như thế nào…

“Khách quý đinh đương vang”, là tên của quả banh vải nhiều màu, đại biểu cho việc có khách đến thăm.

Tên như ý nghĩa, bên trong quả cầu rỗng có một viên ngọc lưu ly, khi lăn hoặc lắc lên thì sẽ nghe tiếng vang, thông báo là có khách quý đến.

Nhưng trời mới biết đã ba mươi năm rồi mới đột nhiên có khách quý đến thăm, làm sao có thể xui xẻo đến vậy?

“Khách quý đinh đương vang” lẽ ra phải lên tiếng để thông báo hắn đã đến, thế nhưng giờ lại trở thành quả cầu câm điếc, viên ngọc lưu ly bên trong quả cầu để tạo nên tiếng lại không thấy đâu. Chỉ có thể suy luận, có lẽ trong quá trình đánh lên, viên ngọc lưu ly đã bị đánh nát, theo chỗ rỗng mà rơi ra cho nên quả cầu vải nhiều màu mới mất đi âm thanh.

Cứ như vậy, cho nên khách quý đáng ra được tiếp đón thịnh tình lại bị băng tuyết đông lạnh trở thành nửa sống nửa chết…Nghe thật thê thảm nhưng trong tiết trời lạnh lẽo khắc nghiệt như vậy còn chưa chết giống như là muốn đấu với trời đất một phen.Hết thảy đều dựa vào viên ấm thạch trong lòng…nhưng vị này đột nhiên xuất hiện, rốt cuộc là may mắn hay là xui xẻo?

Rất khó nói, tuy nhiên đối với vị khách duy nhất xuất hiện sau ba mươi năm, Ngự Hoa cung chỉ có thể bụng làm dạ chịu, dốc hết toàn lực để cứu chữa.

Nhưng sau khi cứu sống thì sao?

Đây là một vấn đề nan giải, bởi vì rất khó đoán được thiếu niên này sao lại biết được Ngự Hoa cung tồn tại? từ đâu mà biết được con đường cùng phương pháp để tìm ra Ngự Hoa cung?

Trọng yếu nhất là, hắn rốt cuộc là vì sao mà đến?

Điểm đáng ngờ rất nhiều, nhưng thiếu niên có thể giải đáp hết thảy thì lại đang ngủ say.

Tuy rằng đã thành công giúp hắn giữ lại mạng sống, cũng ổn định kinh mạch nhưng dù sao cũng đã dạo qua Quỷ Môn quan một vòng nên vẫn còn đang ngủ mê, chưa có dấu hiệu thanh tỉnh.

Vừa tiến đến xem thử tình trạng của hắn, muốn biết phải đợi bao lâu nữa thì thấy hai hàng lông mi của hắn đột nhiên run rẩy.

“Chi!” Tuyết sắc tiểu cầu phát ra tiếng vang, nó vẫn bám lên vai chủ nhân, đánh giá người đang nằm kia cho nên liền phát hiện ra động tĩnh.

Lông mi thật dài khẽ mở, tướng mạo thiếu niên cuối cùng có thể hiện ra đầy đủ, đôi mắt trong suốt như thủy tinh, làm cho khuôn mặt tuấn tú thêm phần sinh động, có thần.

Lại thấy đôi mắt kia vừa nhìn thấy nàng đã ngẩn ra, sau đó gương mặt ửng đỏ, miệng bất giác nở nụ cười nhưng lại có chút ngập ngừng, có chút e lệ…

Nội tâm của Quản Tam Quốc đang khiếp sợ nha!

Thật sự vượt quá sức tưởng tượng của hắn, tiên nữ, chắc là tiên nữ đến dẫn hắn đi khỏi thế giới này?

Ý là hắn muốn đi đến tây phương cực lạc?

Này…… Làm sao có thể?

Tuy rằng hắn luôn lễ phép, kính trọng sư phụ, đối với bằng hữu cũng rất hòa nhã, trong mắt người khác là một người tốt, phẩm đức tuyệt hảo lại nổi tiếng trọng nghĩa khí nhưng có dễ dàng được lên tây phương cực lạc vậy sao?

Chẳng lẽ…… vì hắn thường xuyên giải quyết các tranh chấp nho nhỏ trong võ lâm?

Hay là mỗi tháng đều âm thầm giúp đỡ cho các gia đình nghèo?

Quản Tam Quốc không thể tự hỏi.

Ông trời ơi, là tiên nữ, tiên nữ tự mình tới dẫn độ, hắn có đức gì mà có thể?

Vừa mới tỉnh lại, trong đầu còn là một đống hỗn loạn bởi vậy hình ảnh thoát tục tuyệt diễm đã đánh sâu vào tri giác của hắn, làm tâm hắn rung động…

“Ngươi cảm thấy như thế nào?”

Tiên nữ đã mở miệng, tiếng nói trong trẻo, lạnh lùng nhưng dễ nghe, chỉ là không có độ ấm, không có tình cảm. Nhưng nàng là tiên nữ nha. Quản Tam Quốc cảm thấy thanh âm đó xứng với nàng, tạo nên sự hoàn mỹ.

Ngây ngốc nhìn chằm chằm gương mặt xinh đẹp của nàng, Quản Tam Quốc cảm thấy miệng khô lưỡi khô, trong lòng hoảng loạn, trạng thái kia giống như bị cuồng bạo va chạm. Hắn chưa từng nghĩ sự tình như vậy sẽ xảy ra trên người hắn, càng không nghĩ tới lần đầu tiên động tâm lại trong tình cảnh này.

Khắc chế! Hắn tự nói với mình phải khắc chế, không thể bất kính với tiên nữ nhưng cho dù có lảng tránh ánh mắt của nàng, hắn vẫn mặt đỏ tim đập.

biết hắn khắc chế trụ chính mình, không thể đối tiên nữ bất kính, nhưng cho dù lảng tránh bốn mắt giao tiếp, hắn vẫn như cũ là mặt đỏ tim đập nhanh.

A! Nàng hỏi hắn cảm giác như thế nào, nàng vừa mới hỏi hắn cảm giác……

“Còn, cũng không tệ lắm.” Không muốn cả lăm nhưng Quản Tam Quốc lại không khống chế được bản thân, không thể không đỏ mặt, không thể không cà lăm…thật y như một thiếu niên mới lớn.

Bình tĩnh! Quản Tam Quốc ngươi phải bình tĩnh!

Tự nhắc nhở bản thân, Quản Tam Quốc cố biểu hiện thật bình thường để lưu lại ấn tượng tốt nhất cho tiên nữ…

“Tiếp theo chúng ta sẽ đi đâu?” chủ động hỏi, Quản Tam Quốc cảm thấy sách lược này khá tốt, chính là nếu có thể lưu lại thêm chút nữa thì càng tốt hơn.

Không ngờ, hắn chủ động hỏi lại đổi lại ánh mắt nghi hoặc của tiên nữ…Cũng không rõ ràng, trên thực tế, gương mặt xinh đẹp như hoa như ngọc kia không có biến hóa gì, nhưng với năng lực quan sát của hắn cũng đã nhìn thấy tia hoang mang lóe lên rồi tắt rất nhanh trong mắt nàng.

Hắn đã hỏi chuyện không nên hỏi sao?

Trực giác muốn ngồi dậy, dù sao nằm nói chuyện với người khác, khí thế cũng thua kém hơn, Quản Tam Quốc muốn tạo ấn tượng tốt đương nhiên càng muốn chứng tỏ nhưng mới phát hiện mình lúc này là lực bất tòng tâm, nhưng cũng chính vì thế hắn mới chú ý đến một điểm đáng ngờ.

Một người chết thì làm sao lại có cảm giác suy yếu?

Còn đang buồn bực, khó hiểu đột nhiên lại nghe tiếng thở nhẹ.

“A! Tiểu thiếu gia tỉnh.” Lên tiếng là một phụ nhân tay bưng cái khay, dù gương mặt đã có dấu vết của năm tháng nhưng cũng còn nét ôn nhu tú tĩnh, phong tư yểu điệu.

Chỉ thấy nàng buông khay, bước nhanh hướng hắn đi tới……

Quản Tam Quốc trong nhất thời không thể phản ứn, đành để nàng bắt mạch kiểm tra, bởi vì toàn bộ lý trí của hắn đang tập trung vào hai chữ: tỉnh lại.

Hắn không chết?

Vậy nơi này là?

Coi như đáp lại vấn đề của hắn, mỹ phụ nhân sau khi kiểm tra qua một lượt lại lên tiếng “ thật sự là vạn phần có lỗi, là do sai sót của Ngự Hoa cung làm cho tiểu công tử chờ lâu mà gặp nạn, may mà tiểu công tử cát nhân thiên tướng, phúc lớn mạng lớn mới giữ lại được một mạng”

Ngự Hoa cung?

Quản Tam Quốc kinh ngạc, ánh mắt ngây ngốc nhìn về hướng tiên nữ..

Người kia là?

Trung niên mỹ phụ thấy vẻ mặt mê hoặc của hắn, lại giải thích “ vị này là cung chủ của chúng ta”

Cung, cung chủ?

Tiên nữ là cung chủ Ngự Hoa cung

Ngự Hoa cung cung chủ?

Cái này, Quản Tam Quốc thật sự mộng .

Chương 3

Diễm Quan Nhân.

Nơi ở của Ngự Hoa cung quả thật huyền diệu, hoàn toàn khác hẳn với khung cảnh bên ngoài quanh năm tuyết phủ, nơi này vì có nhiều suối nước nóng nên bốn mùa đều như xuân, có muôn hoa nở rộ, rốt cuộc là cơ duyên nào tạo thành mà có sai biệt lớn như vậy?

Đó là vấn đề sau khi xâm nhập vào đây, Quản Tam Quốc tìm hiểu và đưa ra thắc mắc, nhưng quan trọng hơn là hắn biết được tên của tiên nữ.

Tiên nữ tên là Diễm Quan Nhân.

Quản Tam Quốc rất muốn biết nhiều hơn các sự lớn nhỏ liên quan đến Y Nhân, mặc kệ là chuyện gì cũng được nhưng dù sao hắn cũng từng đọc qua sách thánh hiền, cũng biết đạo lý làm người bao gồm trung, hiếu, nhân, nghĩa…cho nên không thể không để ý đến thể diện, không thể làm tên đăng đồ tử đi tìm hiểu tin tức.

Hắn chỉ có thể bày ra bộ dáng là một vị khách có lễ độ, nghe đối phương giải thích vì hiểu lầm thành ra chậm trễ đón tiếp, làm cho hắn suýt chút nữa thì gặp nạn trong trời đông giá rét…

Đối mặt với những lời xin lỗi không ngớt, cho dù hắn đã từng vì chịu lạnh mà có thóa mạ đôi ba lời thì giờ như thế nào?

Hắn cũng chỉ có thể tỏ vẻ rộng lượng, không so đo, tiếp theo hắn cũng nói rõ mình vì được người khác nhờ cậy, rồi đem việc Hoắc thúc thúc muốn đem Phồn Hoa lệnh trả lại cho chủ nhân…tất cả đều nói ra hết.

“Phồn Hoa lệnh?” , sau khi nói tên xong, Diễm Quan Nhân vẫn đứng yên một bên không lên tiếng, cuối cùng cũng đã mở kim khẩu.

Nghe nàng lên tiếng, hai má trắng nõn của Quản Tam Quốc không tự giác lại đỏ lên.

Hắn đột nhiên phát hiện, Y Nhân tính cách lạnh lùng, đem việc tiếp khách toàn bộ giao cho Thược Di, chính là mỹ phụ trung niên bộ dáng nhàn tĩnh, ôn nhu kia.

Khi Thược Di nói chuyện, hắn hoàn toàn bình thường mà đáp trả.

Nhưng chỉ cần tiên nữ lên tiếng, hắn liền nhịn không được mà bối rối, không thể kiềm chế mà mặt đỏ tim đập, không giống hắn ngày thường vẫn rất trầm ổn, làm cho hắn cảm thấy thực không giống chính mình.

“Đúng vậy, ta vì Phồn Hoa lệnh mà đến .” Cố gắng ổn định tâm thần, Quản Tam Quốc đáp lời.

“Trong cung còn có Phồn Hoa lệnh lưu lạc bên ngoài sao?” Thược Di mặt lộ vẻ nghi ngờ.

Diễm Quan Nhân nhăn mày, khẳng định nghi hoặc này.

“Làm sao có thể……” Thân là nguyên lão duy nhất của Ngự Hoa cung hiện nay, Thược Di có chút ngoài ý muốn

“Trước khi Mỗ Mỗ qua đời từng nói với ta việc này”, nhẹ giọng trả lời, Diễm Quan Nhân cũng không muốn nói nhiều, chỉ quay sang Quản Tam Quốc hỏi “ Hoắc đại phu muốn Ngự Hoa cung làm việc gì cho hắn?”

Quản Tam Quốc nghe vậy, xác định nàng có biết nội tình bên trong, bởi vì hắn cũng không có đề cập tới việc Hoắc gia hành nghề y, càng chưa nói tới Hoắc thúc thúc mặc dù ẩn cư trong chùa nhưng trong gia tộc của Hoắc gia cũng là một cao thủ về y thuật.

“Cung chủ hiểu lầm .” Quản Tam Quốc không dám nhìn thẳng giai nhân, đỏ mặt giải thích nói:“Hoắc thúc muốn ta đi chuyến này không có yêu cầu đặc biệt gì, hắn chỉ muốn trả Phồn Hoa lệnh về cho chủ cũ,để tránh vật ấy xuất hiện lại gây họa nên muốn mời nhân tài của quý giáo đi thu hồi”

“Thực vậy?”, Thược Di sửng sốt, lệnh bài kia có thể hiệu lệnh toàn giáo chúng của Ngự Hoa cung chấp hành nhiệm vụ, là một bảo vật nha.

“Đúng vậy”, Quản Tam Quốc khẳng định.

Diễm Quan Nhân nghe vậy, cũng không nói gì, thân hình xinh đẹp duyên dáng trong bộ bạch y trắng như tuyết loáng lên một cái đã bay ra ngoài

“Cung chủ?” Thược Di phản ứng không kịp.

“Hắn vừa mới lấy lại được cái mạng, để cho hắn nghỉ ngơi đi”, Diễm Quan Nhân cũng không quay lại, chỉ lạnh lùng nói.

Thược Di nhìn Quản Tam Quốc liếc mắt một cái, không biết làm sao chạy nhanh hướng hắn vén áo thi lễ, nói câu:“Không quấy rầy, thỉnh tiểu công tử nghỉ ngơi nhiều.” Rồi sau đó vội vàng đuổi theo cung chủ.

Khi nàng các nàng vừa rời đi, Quản Tam Quốc vừa mới phục hồi tinh thần được một chút đã lại suy sụp.

Xa xa còn nghe thấy……

“Cung chủ, như thế nào liền như vậy đi rồi? còn Phồn Hoa lệnh……”

“Ta đã biết.”

Nói đi là đi, đối mặt với vấn đề nghi vấn mà vẫn bình tĩnh, trầm ổn, còn phát hiện thể lực hắn không thể chống đỡ thêm nữa…Hết thảy đều làm cho Quản Tam Quốc mê đắm đến thất điên bát đảo.

Hắn quả thật là mệt mỏi, dù sao cũng vừa dạo một vòng Quỷ Môn quan trở về, hiện tại chỉ nói chuyện một lát cũng làm hao hết khí lực của hắn.

Tiên nữ…… Hắn trong cảm nhận tiên nữ……

Mang theo nụ cười ngọt ngào, mỹ mãn, Quản Tam Quốc rất nhanh lại rơi vào mê man.

Phồn Hoa lệnh lại xuất hiện trên giang hồ, Diễm Quan Nhân quả thật cũng không kinh ngạc lắm.

Cung chủ tiền nhiệm, cũng là Mỗ Mỗ có ân trọng như núi với nàng trước khi qua đời đã nói nhiều chuyện cần chú ý, trong đó bao hàm cả chuyện này.

Quên đi, dù sao cũng là chuyện của nhiều năm trước, Mỗ Mỗ cũng chỉ nói sơ sơ, đại để là khi nàng gặp nàng tình cờ gặp được danh y của Hoắc gia, không biết thân phận nàng đã cứu nàng một mạng. Ngự Hoa cung có ơn sẽ trả, có thù tất báo, cho nên đã tặng Phồn Hoa lệnh.

Sự tình nói nghe đơn giản nhưng Diễm Quan Nhân biết có gì đó không thích hợp.

Có thể nói là lão nhân gia dấu không được sự hoài niệm, cũng có thể nói do sự thương cảm khó nén đã để lộ chút manh mối, hơn nữa lão nhân gia còn nói khi lệnh bài kia thực sự xuất hiện, hi vọng nàng có thể đi nhìn xem Hoắc đại phu có khỏe không…Rất khả nghi.

Còn đang hoài nghi, vị Hoắc đại nhân có được Phồn Hoa lệnh thực sự xuất hiện cũn không có yêu cầu gì quá đáng mà chỉ hi vọng Ngự Hoa cung phái người đi thu hồi lệnh bài, bởi vậy càng khẳng định ở giữa nhất định còn có chuyện gì đó.

Vậy rốt cuộc là chuyện gì?

Diễm Quan Nhân không biết có nên điều tra ẩn tình này hay không, tuy nhiên việc thu hồi Phồn Hoa lệnh thì vẫn phải làm, mà như vậy thì phải chọn người thực hiện…

Quan Nhân đi đi vào vết xe đổ của Mỗ Mỗ.

Tổ tông có quy củ của tổ tông, nhưng quy củ là do người định ra, có thể lập nên thì cũng có thể phá bỏ.

Ngươi hiện tại là cung chủ, đừng đi quá giới hạn.

Thế giới bên ngoài rất lớn nha…Quan Nhân.

Diễm Quan Nhân vốn rất buồn ngủ đột nhiên tinh thần phấn chấn hẳn lên, cũng tỉnh táo quay đầu nhìn hướng hồ phía xa xa.

Ước chừng cách hồ khoảng mười lăm trượng có một khối đá lớn dùng để tạo cảnh, sau đá ẩn dấu ba người cũng là tính cách huýnh dị ba nữ tử, nhưng thật ra lúc này đang đối với mao bảo tề mi lộng nhãn kiêm khoa tay múa chân, liền chờ mong nó đừng quấy nhiễu sự trầm tư của cung chủ đại nhân.

Hồ nằm ở trung tâm của cốc, vị trí rất đẹp, giữa hồ còn có một tòa lương đình, bên ngoài cũng không có đường, cứ vậy mà tồn tại độc lập giữa hồ, mỗi khi gió thổi lại làm cho những cánh hoa muôn màu bay tán loạn.

Tiểu đình có phong cảnh thanh u này là nơi Diễm Quan Nhân hay đến nhất, giống như lúc này, nàng đang thoải mái dựa vào gối mềm, nhắm mắt tựa như dưỡng thần nhưng cũng chỉ là bộ dáng mà thôi.

Chỉ thấy khuôn mặt trắng nõn như bạch ngọc không đổi sắc, nhàn nhạt hỏi “ chuyện gì?”

Dù không lớn tiếng nhưng thanh âm trong trẻo, lạnh lùng theo nội lực truyền ra cũng làm người nghe kinh sợ, làm thân hình ba người vừa đến cứng đờ.
Ba người đều tâm hoảng ý loạn, ai cũng muốn trốn tránh, người này đùn đẩy người kia, không muốn đối mặt với cung chủ đại nhân, mãi cho đến ki Diễm Quan Nhân lại “ ân?” một tiếng, người ở giữa liền bị hai người hai bên đẩy ra.

Kinh hãi vì bị đồng bạn bán đứng, càng ác liệt hơn là hai tên kia còn thấy chưa đủ an tâm mà còn lùi lại phía sau thêm một bước làm cho cô gái ở giữa chỉ có thể chấp nhận việc đối mặt với cung chủ đại nhân không giận mà uy, khí thế bức người kia.

“Cái kia……” Không nội lực, chỉ có thể lớn tiếng nói “ Thược Di nói, Phồn Hoa lệnh xuất hiện, không biết cung chủ sẽ phân phó người nào xuất cốc đi thu hồi…”

Không có tiếng vang, một khắc khi Diễm Quan Nhân vung cổ tay lên, lụa mỏng theo gió bay lên như múa, chỉ thấy người trong đình cũng không mở mắt, vẫn giữ nguyên trạng thái cũ, chính là tư thái này càng tạo nên khí thế vương giả trời sinh.

“Việc này ta đều có định đoạt.”

Không nhiều lời, đáp án đã có.

Ba cô nương lại ta nhìn người, người xem ta, hai người ở hai bên vốn không nói nghĩa khí giơ chân múa tay loạn xạ, cô gái ở giữa thực sự sợ hãi, nhưng cố làm ra vẻ cứng rắn, không biết thế giới bên ngoài cốc thế nào, thật làm người ta lo lắng, bất an.

Chuyện tới nước này, nàng chỉ đành nuốt nước miếng, lớn mật hỏi lại “ cung chủ, có thể..có thể cho biết người sẽ đi thực hiện nhiệm vụ là ai? Giang hồ hiểm ác…không đúng, là vì chuyện xuất cốc liên quan đến sự tình trọng đại, bọn thuộc hạ muốn chuẩn bị trước để hoàn thành thật tốt…”

Đôi mắt đẹp khẽ mở, ánh mắt sắc bén đồng loạt quét qua ba người.

Rõ ràng cách một khoảng như vậy nhưng ánh mắt kia giống như lợi kiếm làm cho ba người không rét mà run.

Tiểu tuyết cầu bám lên vai chủ nhân, đối với ba người kêu xèo xèo hai tiếng nhưng là cười nhạo mấy người này rảnh rổi sinh nông nổi, ăn rồi lại chơi, bây giờ sự tình trước mắt mới biết lo lắng.

“Hiện tại mới biết lo lắng mình học nghệ không tinh?”, giọng nói trong trẻo nhưng lạnh lùng vang lên.

Đông, đông, đông!

Ba người đồng thời quỳ xuống, vẻ mặt cầu xin nhận sai:“Thuộc hạ biết sai rồi.”

Ánh mắt lạnh lùng nhìn ba người một hồi, sau mới lạnh giọng nói “đợi bổn tọa trở về, nếu còn lười biếng không học viêc, tuyệt không bỏ qua”

“Dạ”

Trả lời xong, nhịn không được quay lại nhìn nhau.

Ý này nghĩa là gì?

Tiên, tiên, tiên nữ muốn đích thân xuất mã, cùng hắn đi đến Đồng thành.

Tin tức này làm cho Quản Tam Quốc vừa kinh ngạc vừa vui mừng, không ngờ…

“Vất vả ngươi .” Không cẩn thận lộ ra tình tư cô gái cũng là như vậy đối hắn nói.

Quản Tam Quốc nhận được đồ thêu của nàng, nàng còn may cho hắn quần áo mới…Trên thực tế đâu chỉ có việc thêu thùa, ngay cả ẩm thực, nấu ăn hắn cũng có hiểu biết nhất định.

Tĩnh dưỡng ba ngày, hắn cũng không phải không làm gì, chỉ nằm nghỉ ngơi mà thôi.

Phải biết rằng, hắn là Quản Tam Quốc!

Liền bởi vì hắn là Quản Tam Quốc, cho nên đối với Thêu Thêu, Thiện Nhi..nói hắn thân thiết cũng tốt, mà khách sáo cho rằng tâm cơ thâm trầm cũng được, tóm lại mấy ngày qua toàn bộ Ngự Hoa cung hắn đều khám phá hết.

Nói đến thực làm cho người ta cảm thán, vật đổi sau dời, Ngự Hoa cung nổi danh một thời mà nay số người còn lại chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Cũng vì quá ít người, nên từ mười năm trước đã không ra ngoài mua sắm vật dụng lương thực, mà hoàn toàn tự cung tự cấp.

Không có khách đến, cũng không có người ra ngoài, chính vì thế mà Quản Tam Quốc suýt chút nữa bị chết cóng ở bên ngoài.

Về phần Thêu Thêu cùng Thiện Nhi, Tiểu Thọ…

Từ lúc cung chủ tiền nhiệm hơn mười năm trước đã tuyên bố từ nay về sau không ra ngoài mua sắm nguyên vật liệu nữa cũng đồng thời ra một mệnh lệnh khác: sau này cho dù là hoàng hà vỡ đê hay trường gian lũ lụt hoặc là nơi nào có thiên tai…Ngự Hoa cung cũng không nhận trẻ mồ côi về nữa.

Cũng vì vậy, ba nha hoàn xấp xỉ tuổi này là những đệ tử cuối cùng gia nhập Ngự Hoa cung.Bởi vì từ năm, sáu tuổi đã vào cung, sau đó cũng không tiếp xúc với người bên ngoài, cho nên đối với vị khách đầu tiên trong suốt mười năm qua là Quản Tam Quốc, ba người cảm thấy rất tò mò.

Thân phận là khách quý, nên các nàng cũng không phòng bị nhiều, hơn nữa Quản Tam Quốc trời sinh có gương mặt trẻ con, bộ dáng lại dễ thân cận mà hắn cũng luôn tỏ ra lễ độ làm cho các nàng rất nhanh đã nói đủ chuyện với hắn, cũng bất giác bị hắn tra ra đủ chuyện.

Dù sao cũng là thanh niên đầy hứa hẹn, lại hiệp nghĩa chính khí nên Quản Tam Quốc cảm thấy có chút áy náy.

Nhưng biết người biết ta mới có thể bách chiến bách thắng, vì tiên nữ của hắn, vì giúp nàng giải trừ hết thảy, hắn chỉ có thể tiếp tục làm chuyện trái lương tâm.

“Vì sao nói ta vất vả ?”, hắn vô tội hỏi.

“Do ngươi lúc trước còn chưa thanh tỉnh cho nên không cảm giác được uy lực này”, Thêu Thêu nhỏ giọng nói “ cung chủ chúng ta thực sự dọa người”

“Đúng vậy, mỗi lần gặp nàng, đều không thấy nói chuyện”, Thiện Nhi gật đầu phụ họa, còn bổ sung thêm “ có khi cung chủ không cần nói chuyện, chỉ cần đảo ánh mắt qua là ta đã thấy sợ hãi”

“Hai người các ngươi lần nào cũng hại ta”, Tiểu Thọ nghĩ đến chuyện hai ngày trước, tức giận nghiến răng.

Thêu Thêu làm bộ không nghe thấy, nói tiếp “ ngươi hiện tại muốn ở chung cùng cung chủ chúng ta, nàng là người lạnh lùng y như băng, đến lúc đó dọc theo đường đi có thể sẽ làm ngươi khó chịu”

“Đúng vậy!” Thiện Nhi cũng xem vào “ dọc đường đi, ngươi nhất định là buồn chết”

“Các ngươi đừng có lảng tránh vấn đề”, Tiểu Thọ không dễ dàng buông tha cho các nàng, tiếp tục truy vấn “ vì sao lần nào cũng lôi ta ra làm kẻ chết thay?”

Quản Tam Quốc lại sợ đề tài hắn muốn nghe bị Tiểu Thọ dời đi nên vội xen vào “ cung chủ các ngươi làm sao vậy? từng làm chuyện gì khiến cho các ngươi sợ nàng như vậy?”

Vấn đề vừa đưa ra liền làm cho Tiểu Thọ không còn quan tâm đến chuyện của mình nữa, quay đầu nhìn hai tỷ muội, vẻ mặt thảng thốt.

Từng làm cái gì?

Các nàng cố gắng nghĩ, cố gắng nhớ lại…

“ thực ra là nàng chưa từng làm chuyện đáng sợ gì”, nhìn thấy các nàng hồi lâu cũng không có trả lời, Quản Tam Quốc tự kết luận “ tất cả là do các ngươi tự hù họa mình, nghĩ nàng rất đáng sợ”

Lời này làm cho ba người đồng loạt phản ứng

“Tam Quốc đệ đệ, ngươi không hiểu.”

“Đúng, tiểu hài tử như ngươi tuyệt đối không hiểu được”

“Hoàn toàn đúng vậy! Cung chủ cũng không cần làm cái gì, nàng là cung chủ nha!”

Một câu Tam Quốc đệ đệ kia làm cho Quản Tam Quốc nhíu mày.

Tuy rằng hành tẩu giang hồ nhiều năm, làm cho hắn biết rõ tầm quan trọng của việc “ điệu thấp” cùng “ giữ lại thực lực” nhưng đối với ba người trước mắt, hắn chưa từng cố ý giả trang.

Vì gương mặt trời sinh giống như trẻ con nên lần đầu gặp nhau, ba người này không thèm nghe hắn giải thích, trực tiếp nhận định hắn là thiếu niên không quá mười lăm, mười sáu tuổi.

Hắn đã nói rõ hắn không phải tiểu hài tử nhưng chẳng có ai tin, thậm chí ba người còn cười hắn, chế giểu hắn giở tính trẻ con thích phô trương thanh thế, hắn có thể làm gì?

Vì có được tình cảm của tiên nữ, hết thảy đều là vì tiên nữ..Cho nên Quản Tam Quốc một lần nữa lại nhẫn nhịn.

“Ý tứ là, các ngươi sợ nàng, bởi vì thân phận cung chủ của nàng mà thôi, không phải vì nàng thực sự đáng sợ”, Quản Tam Quốc phân tích hợp lý, làm bộ không nghe cái câu “ Tam Quốc đệ đệ kia”

“Không! Là vì ‘Quả thật thực đáng sợ’!” Thiện Nhi vẫn ngoan cố.

“Nhưng các ngươi căn bản không biết nàng.” Dừng một chút, Quản Tam Quốc cố ý nói xong:“Nói không chừng…… Các ngươi ngay cả cung chủ rốt cuộc mấy tuổi cũng không biết.”

Ba đôi mắt đồng loạt liếc nhìn hắn một cái, ra vẻ “ sao lại không biết”, đồng thời cùng lên tiếng

“Bốn mươi lăm!”

“Sáu mươi bảy!”

“Năm mươi hai!”

Quản Tam Quốc nháy mắt há hốc mồm.

Ba người ba loại đáp án còn chưa nói, cái gì mà bốn mươi lăm sáu mươi bảy rồi lại năm mươi hai, là chuyện gì xảy ra?

Không chỉ Quản Tam Quốc choáng váng, ba người vừa lên tiếng cũng choáng váng, lại người nhìn ta, ta nhìn người, không hiểu vì sao đối phương lại đưa ra con số như vậy.

Trong lúc ba người còn đang hỗn loạn, Quản Tam Quốc rất tức thời dẫn đường hỏi “ bốn mươi lăm tuổi là như thế nào?”

“Ta đoán .” Thiện Nhi thành thật thừa nhận, lý do cũng rất đơn giản.“Bởi vì tuổi của Thược Di cũng cỡ đó”

Sau đó ánh mắt lại chuyển tới chỗ Tiểu Thọ đưa ra con số sáu mươi bảy

Tiểu Thọ đáp “ ta nghĩ, cung chủ tiền nhiệm qua đời năm chín mươi sáu tuổi mà cung chủ nghe nói là do lão nhân gia tự mình mang về, cho nên tính ra chắc cũng phải sáu mươi bảy tuổi”

Nghe vậy, Thêu Thêu nói:“Tiểu Thọ nói vậy làm ta cũng nhớ lại, hơn nữa dựa vào tuổi của Thược Di nên ta đoán nàng năm nay năm mươi hai tuổi”

Mỗi người đều có lý do để nhận định, nhưng vẫn có sơ hở rất lớn. Quản Tam Quốc không hiểu, Diễm Quan Nhân trẻ trung xinh đẹp, nhìn thế nào cũng không vượt quá hai mươi tuổi, làm sao ba người kia lại có suy luận thái quá như vậy?

“Các ngươi cảm thấy, bộ dáng của cung chủ các ngươi là người tới bốn mươi, năm mươi hay là sáu mươi tuổi sao?” Quản Tam Quốc thật muốn té xỉu.

Ba người lại người nhìn ta, ta nhìn người, vẻ mặt hoang mang, giống như là đột nhiên hiểu ra chuyện gì…

“Tam Quốc đệ đệ, ngươi là tiểu hài tử cho nên không biết.” Thêu Thêu giải thích “ Ngự Hoa cung chúng ta có Tố Tâm công độc môn, chỉ cần luyện đến trình độ nào đó thì sẽ cải lão hoàn đồng, vĩnh viễn trẻ trung”

“Tựa như tiền nhiệm cung chủ.” Thiện Nhi nêu ví dụ nói:“ lão nhân gia khi mất đi, ngoài trừ một đầu tóc bạc thì bộ dáng cũng không khác với chúng ta là mấy”

“Cho nên cung chủ tuyệt đối mới có thể là người bốn mươi, năm mươi hoặc sáu mươi hơn tuổi.” Tiểu Thọ hạ kết luận.

Lúc này, Quản Tam Quốc ngay cả nói đều nói không được .

Chương 4

“Luyến ái tựa như bão táp!”

Bạn tốt Doãn Thủy Hử đột nhiên đến đây thốt lên một câu như vậy, làm cho Quản Tam Quốc khẳng định hắn bị ngốc.

“A?” Hắn chỉ có thể đáp lại như thế.

“Ngươi không phải muốn hỏi vì sao ta đối với Thi Thi cô nương lại say mê như vậy sao?”, đưa tay cầm lấy bầu rượu, vẻ mặt của Doãn Thủy Hử lại rất bình tĩnh.

Mặt trăng trên trời so với bát mì thịt bò còn lớn hơn, Quản Tam Quốc cũng không lên tiếng.

Hắn quả thật là không rõ, ái mộ không được đối tượng đáp lại thế sao Thủy Hử vẫn cứ lưu luyến, si mê? Là có điểm nào để hắn sinh ra loại cảm tình này, làm cho hắn từ nay về sau say mê cuồng dại, nghĩa vô phản cố mà rơi vào vòng tình cảm?

“Tam Quốc, ngươi có từng gặp qua có người vào ngày mùa hè, trong buổi trưa lại có bão táp mưa to?”, Doãn Thủy Hử vẫn ung dung nói

Vừa nghe thấy, Quản Tam Quốc đột nhiên hiểu được cảm giác Diễm Quan Nhân cho hắn.

Khi mới gặp nàng, cảm giác ban đầu cũng chính là mưa rền gió dữ.

Không có lý do gì, nói không nên lời, làm cho người ta không có sức chống cự, như mưa to làm cho toàn thân hắn ẩm ướt, làm cho trong mắt hắn, trong lòng hắn đều tràn đầu hình ảnh của nàng.

Tiên nữ, nàng quả thực là tiên nữ trong cảm nhận của hắn, nhưng…

“Tam Quốc, chuyện này thật ra cũng không phải không thể giải thích”, Doãn Thủy Hử rõ ràng đang ở trước mắt nhưng không biết tại sao thanh âm trổ nên có chút mơ hồ.

Quản Tam Quốc hoang mang nhìn bạn tốt.

“Vậy như là cảm mạo.” Doãn Thủy Hử đối hắn cười khẽ , cảm khái nói “ bão táp qua đi, toàn thân ẩm ướt sẽ luôn làm người ta bị cảm mạo, nhưng qua một thời gian thì sẽ khỏe lại, giống như ta, thời gian qua đi không cần uống thuốc cũng hết, ngươi cũng là..cũng là giống như vậy”

Trước mắt Doãn Thủy Hử là ai?

Không phải ảo giác, Quản Tam Quốc đột nhiên thấy trong lòng hoảng hốt khi không rõ lắm diện mạo của đối phươn, mắt trăng thật to, ánh trăng chiếu sáng khắp nơi cũng không liên quan, bạn tốt trước mắt giống như bị bóng ma bao trùm, hiện tượng quỷ dị như vậy là người ta kinh sợ.

“Cho nên thương thế của ngươi cũng tốt sao?”

Thanh âm phát ra từ người trước mắt nhưng không phải là thanh âm của người Quản Tam Quốc đã nghe rất quen, hắn xác định người trước mắt không phải là Doãn Thủy Hử, như vậy là ai?

Bóng đen đến gần hắn, Quản Tam Quốc theo bản năng lui từng bước, từng bước, lại từng bước…

“Này không phải rất tốt sao?” thanh âm từng bước tới gần, nghe trong trẻo nhưng lạnh lùng nói với hắn “ Doãn Thủy Hử mất một thời gian mới từ bỏ được sự si mê của mình, ngươi thật ra rất thuận lợi, chỉ một vấn đề tuổi tác đã khiến ngươi tỉnh mộng…”

Tấm màn đen ám ảnh giống như theo thanh âm tới gần mà tán đi, cho đến khi âm thanh gần ngay trước mắt, lộ ra gương mặt làm hắn tâm hồn hắn mơ mộng nhưng lúc này lại biến lớn đến kinh dị.

Quản Tam Quốc dù kiến thức rộng rãi, đối với gương mặt lớn hơn so với đầu người bình thường gấp năm lần cũng đổ rút một ngụm khí lạnh, cả người bừng tỉnh.

Mộng!

Thì ra là mộng…vừa mới hiểu vừa rồi là ác mộng, còn chưa kịp thở lấy hơn lại đột nhiên phát hiện đầu người giống y như trong mộng xuất hiện trước mặt.

Trong đầu hắn xuất hiện một mảnh trống rỗng, nhịp tim đập lớn như là đánh trống trận, còn chưa phân rõ là thật hay là mơ.

Quản Tam Quốc không hề biết rằng vẻ mặ tràn đầy kinh hách, làn da trắng nõn phiếm hồng, ánh mắt trừng lớn mang theo một chút hoang mang ở trong mắt người khác lại cực kỳ đáng yêu.

Ngón tay ngọc trắng xanh có chút lành lạnh khẽ vuốt lên khuôn mặt còn chưa hoàn hồn của hắn, sau đó không chút do dự mà nhéo mạnh một cái, còn ác ý xoay xoay làm cho hắn không thể không hoàn hồn.

“Diễm, Diễm, Diễm…… Cung chủ?” Quản Tam Quốc cố gắng duy trì ngữ điệu bình tĩnh, làm như không có người nhéo mặt hắn…

“Chi!” Mỹ nhân không nói gì, nhưng tiểu tuyết cầu trên vai mỹ nhân thì lêu lên một tiếng.

“Cái kia…… Cung chủ có việc gì xin cứ nói, nếu không xin đợi một chút”, Quản Tam Quốc cảm thấy lúc này không thích hợp để nói chuyện.

Nhìn thấy tuyệt thế giai nhân vẫn lạnh lùng như không tính đáp lời hắn, Quản Tam Quốc cố gắng cứu vãn tình thế “ ít nhất, thỉnh cung chủ trước hết bỏ mặt ta ra”

Bởi vì câu này, bàn tay đang nhéo hai má của Quản Tam Quốc cuối cùng cũng bỏ ra, đồng thời còn làm cho người ta ngoài ý muốn nghe được giai nhân lên tiếng “ ngươi đang ngủ”

“Thực xin lỗi.” Quản Tam Quốc theo thói quen lên tiếng, lập tức giật mình, buồn bực chính mình.

“Ngươi có biết như vậy sẽ dễ dàng bị mất mạng”, Diễm Quan Nhân lạnh lùng nói.

Quản Tam Quốc cũng biết tắm suối nước nóng nếu ngủ quên quả thật rất nguy hiểm, nếu là bình thường thì việc này nhất định không xảy ra, có thể thấy được lần này tổn thương do giá rét đã làm ảnh hưởng đến nguyên khí của hắn.

Nhưng lúc này cũng không phải là lúc chỉ chú ý đến việc tắm suối nước nóng.

Hắn cũng không có thói quen toàn thân trống trơn nói chuyện với người khác, cho dù thân mình ngâm trong nước người ta cũng không nhìn thấy được.

“Diễm cung chủ tìm ta, có chuyện gì quan trọng sao?”, đi thẳng vào trọng tâm, Quản Tam Quốc muốn tốc chiến tốc thắn, nhanh chóng chấm dứt tình trạng xấu hổ này.

Hắn tự nhận khí thế mười phần, lại hồn nhiên không biết gương mặt trẻ con phiếm hồng của hắn hoàn toàn bán đứng hắn…Mà cho dù hắn biết cũng sẽ kiên quyết không thừa nhận khuôn mặt đỏ bừng cùng thân thể trần truồng của hắn có quan hệ gì, đó chẳng qua là do ngâm nước nóng, nhất định là như vậy.

Diễm Quan Nhân nghe hắn hỏi, cũng chỉ liếc nhìn một cái, sau đó làm như không nghe thấy mà rời đi.

Quản Tam Quốc ngẩn người.

Tình huống này là sao?

Sau khi mặc quần áo vào, Quản Tam Quốc mất một phen công phu mới tìm ra được tung tích của Diễm Quan Nhân. Đây cũng không phải là chuyện dễ dàng gì.

Trong Ngự Hoa cung rộng lớn, hắn chỉ gặp được vài người, chỉ cần nghe hắn hỏi tới cung chủ địa vị cao quý thì các nàng đều có phản ứng giống nhau

“Hiện tại là thời gian cung chủ luyện công, tốt nhất đừng làm phiền nàng”

Sau khi cho hắn đáp án giống nhau như đúc, lại cùng tươi cười xin lỗi, sau đó tự động bỏ qua vấn đề của hắn, nói là có việc cần làm liền chạy đi.

Đương nhiên cũng không thực sự chạy đi, nhưng cái kiểu bỏ đi vội vàng kia đối với Quản Tam Quốc mà nói chẳng khác gì bỏ của chạy lấy người.

Dù vậy, cũng không làm khó được hắn.

Có cái gọi là núi không dời thì đường chuyển, đối với người cuối cùng gặp được, hắn liền đổi nội dung câu hỏi thành Diễm Quan Nhân ngày thường luyện công ổ chỗ nào, đáp án cuối cùng như hắn muốn.

Cung chủ luyện công tại cái sân trống ở phía tây Ngự Hoa cung.

“Tam Quốc đệ đệ, ngươi hỏi chỗ cung chủ luyện công để làm gì?”, Tiểu Thọ trả lời xong mới nghĩ tới vấn đề này.

Năng lực học tập, bắt chước của Quản Tam Quốc rất cao.

“Không có gì.” Hắn yên lặng rời đi, giống ý như phong cách của người ở Ngự Hoa cung, chỉ để lại mấy câu “ ta tính dành ít thời gian để luyện công cho nên thuận miệng hỏi thôi, không có chuyện gì quan trọng”

Đang đi về phía tây, Quản Tam Quốc đột nhiên dừng bước.

Sau khi biết được địa điểm, vui mừng qua đi Quản Tam Quốc giờ mới tự hỏi, hắn rốt cuộc muốn làm cái gì.

Tuy rằng vừa rồi ở suối nước nóng có xảy ra chuyện, nhưng cũng chỉ là chuyện không đầu không đuôi, nếu muốn nói thì đã sớm nói chứ đâu cần hắn chạy đến hỏi “ hắc, cung chủ, vừa rồi trong lúc ta còn lõa thể, ngươi rốt cuộc muốn nói với ta chuyện gì?”

Chỉ nghĩ tới, Quản Tam Quốc cũng thất cực kỳ vớ vẩn, nhịn không được dùng sức xoa hai má của mình, một lần nữa tự động viên bản thân

Bình tĩnh một chút!

Đối phương là cung chủ của Ngự Hoa cung, còn có thể là tiền bối bốn mươi, năm mươi hoặc thậm chí là sáu, bảy mươi tuổi.
Mặc dù địa vị của tiên nữ trong cảm nhận của hắn vẫn vững như bàn thạch, nhưng Quản Tam Quốc cũng đủ lý trí để hiểu rằng mình đối với cung chủ không phải là loại tình cảm nam nữ mà chính là thưởng thức, chỉ là như vậy.

Đúng vậy! Chính là như vậy!

Đối phương là tiên nữ không nhiễm bụi trần, chỉ có thể ngắm nhìn từ xa, hắn đối với nàng chỉ là sự thưởng thức từ tận đáy lòng, cũng chỉ là như vậy, không có ý gì khác.

Quản Tam Quốc cố gắng ổn định tâm lý, cuối cùng cũng đi về phía tây.

Vốn là thanh niên say mê nghiên cứu võ học, tiến vào được Ngự Hoa cung lại đúng lúc cung chủ đang luyện công, nếu hắn không đến xem để mở rộng kiến thức thì mới chân chính là trong lòng có quỷ.

Vì muốn chứng minh nội tâm an tĩnh, chứng minh tâm tư hắn trong sáng, cũng đã vứt bỏ sự si tâm vọng tưởng không thích hợp, hắn đương nhiên phải đi chuyến này.

Nhưng không nghĩ tới…… trong sân không một bóng người.

Đang tính giả đò vì lơ đãng mà đi tới nơi này, sau đó không cẩn thận mà nhìn xem một chút, nhưng kế hoạch của hắn hoàn toàn thay đổi, Quản Tam Quốc hồ nghi kiểm tra một lượt, đúng là không có người.

Người đâu?

“Chi!”

Âm thanh này Quản Tam Quốc cũng không xa lạ, là của tiểu tuyết cầu lúc nào cũng bám trên vai tiên nữ, nhưng âm thanh đây còn hình ảnh đâu?

Không lên tiếng, điểm mũi chân một cái, Quản Tam Quốc nhảy lên nóc ngôi nhà chứa vũ khí, đan dược, nghe được âm thanh truyền tới từ hậu viện.

Không biết một cái nhìn này làm vận mệnh của hắn không thể quay đầu…

Một hồ một điêu, mắt to mắt nhỏ trừng trừng nhìn nhau, răng nanh lộ ra, giằng co…

Tình hình đang hết sức căng thẳng, nhưng nháy mắt, một bàn tay trắng nõn vung lên một cái, hai con vật kia đều bị nhấc lên.

Tiên nữ dung nhan vẫn lạnh lùng như trước nhưng ánh mắt cũng hơi thở đã bớt băng giá, đưa tay giáo huấn tiểu hồ ly một cái “ ăn cơm, đừng đùa”

Nàng đem tiểu hồ cầu đặt trước cái bát, còn tiểu tuyết cầu thông minh vội bám lấy cổ tay của chủ nhân, rồi theo đó mà trèo lên chỗ hõm vai của nàng, ngoan ngoãn ngồi ở đó.

An trí xong, Diễm Quan Nhân quay sang vỗ lên cái đầu nho nhỏ chỗ đầu vai kia, tức giận nói “ nếu nó lớn hơn một chút, liệu ngươi có dám khiêu khích hay không?”

Mao bảo chi một tiếng, giống như ở kháng nghị.

Đối mặt với âm thanh kháng nghị này, Diễm Quan Nhân nhẹ nhàng nói “ nó còn nhỏ, cũng giống như đại cầu, nhị cầu, tiểu cầu,cùng nhau lớn lên, chỉ là đùa giỡn, không có lá gan ăn chúng nói”

Liền cho tiểu tuyết hồ lớn, tiểu tuyết hồ nhỏ một cây củ cải, còn tiểu tuyết hồ bé không lớn hơn so với củ cải bao nhiên cũng đang nhào vô gặm củ cải.

Diễm Quan Nhân nhìn lại thấy tuyến hồ cục cưng cùng tuyết thỏ cục cưng đều đang ăn cơm, hai sinh vật lông xù đứng ở hai bên, bộ sáng vô cùng khôi hài cũng rất đáng yêu.

Nhưng trong mắt Quản Tam Quốc người lẽ ra giờ này đang luyện công lại đứng ở đây nhìn mấy sinh vật kia ăn cơm mới thực sự đáng yêu, làm người ta mềm lòng.

Nếu không tận mắt nhìn thấy, ai có thể tưởng tượng được bên dưới khuôn mặt lạnh lùng như băng kia lại là một trái tim ấm áp, biết yêu thương động vật?

Quản Tam Quốc thật cảm thấy hoa mắt tâm mê, cũng đột nhiên nhớ tới chuyện mới vừa rồi xảy ra ở suối nước nóng…

Nàng phát hiện hắn ngâm nước suối rồi ngủ mê là ngẫu nhiên hay nàng có chú ý đến động tĩnh của hắn, bởi vậy mới cố tình cảnh báo hắn tỉnh lại?

Nghĩ đến nàng có khả năng đem hắn để ở trong lòng mà chú ý, nội tâm của Quản Tam Quốc run sợ không thôi, lý trí có chút bài trừ.

Hương hoa theo gió bay tới, hang đông này quả thật kỳ tích độc nhất vô nhị do thiên nhiên tạo thành, rõ ràng bên ngoài là cuồng phong bạo tuyết mà trong hang động không khí lại ấm áp dễ chịu, hoa nở bốn mùa…

Diễm Quan Nhân một bên nhìn mấy sinh vật ăn cơm, một bên tự vận công luyện tâm pháp, làm cho đóa hoa vốn rụng xuống sẽ rơi xuống đất là múa xoay tròn trong không trung.

Mấy con thú ăn uống no đủ liền bắt đầu đùa giỡn, khi phát hiện ra hiện tượng kỳ lạ liền chạy đuổi theo bông hoa kia, chỉ có mao bảo vẫn bám trên vai chủ nhân, làm ra bộ dáng duy ngã độc tôn, coi thường nhóm tiểu thí hài ngây thơ chơi đùa.

Mấy con thú kia chạy tới chạy lui, quang cảnh rất thú vị, khuôn mặt xinh đẹp tuyệt trần mang theo ý cười dung túng làm cho Quản Tam Quốc trên nóc nhà nhìn thấy, nội tâm như bốc lên ngọn lửa vô hình.

Cuối cùng, tơ bông cũng rơi xuống theo sự thu công của Diễm Quan Nhân, một hồ ba thỏ cũng xếp hàng trước mặt nàng, giống như đang đợi nàng duyệt binh, hình ảnh ngọt ngào đó làm Quản Tam Quốc quên cả nín thở ngưng thần, không tự giác thở ra một hơi…

Chết!

Diễm Quan Nhân là cao thủ, liền quay đầu lại, nhìn thấy hắn.

Xấu hổ như vậy nên trong nháy mắt, Quản Tam Quốc không nghĩ ra đối sách để đối phó, chỉ thấy chân hơn run, lúc này là run thật, dù sao thì cũng mới dạo một vòng từ Quỷ Môn quan về nên khí lực chưa phục hồi hoàn toàn.
Đương nhiên từ nóc nhà lăn xuống thì là chuyện ngu xuẩn đến mức nào, nên Quản Tam Quốc cố gắng tránh né.

Nhưng có người đã ra tay sớm hơn hắn, khi hắn còn do dự, chưa có cơ hội bày ra năng lực ứng biến thì đôi bàn tay mềm mại của tiên nữ đã ở giữa không trung tiếp được hắn.

Thế giới trong nháy mắt này dường như đứng lại.

Quản Tam Quốc chỉ biết nhìn nàng, nhìn gương mặt lạnh băng tưởng như vô tình kia lại không do dự mà cứu người, thần thái còn rất chuyên chú, làm hoa mắt mê người như vậy…

Diễm Quan Nhân thuận lợi cứu được người, thấy Quản Tam Quốc gương mặt giống trẻ con còn mang theo một đôi mắt to sáng lại ngập nước nhìn nàng, làm nàng không tự giác mà quay sang nhìn mấy con thú kia.

Bị ánh mắt đánh giá của Quản Tam Quốc quấy rối, nàng hơi nhíu mày.

Hắn rốt cuộc là làm sao vậy?

Người này, thật sự là cực kỳ giống như một con thú mới sinh, giống như vừa rồi nàng ngoài ý muốn cứu được một thằng nhãi con…

Nhịn không được lại đánh giá, nhìn gần mới phát hiện tuy rằng gương mặt trẻ con, bộ tính cũng trẻ con cần được người ta bảo hộ nhưng thật ra hắn còn cao hơn nàng.

Như vậy, rốt cuộc là nguyên nhân gì hắn khiến người ta có cảm giác như vậy?

Là do lúc trước bị thương vì giá lạnh, làm cho thân hình suy yếu nên mới vậy sao?

Diễm Quan Nhân đưa tay nhéo hai gò má nhiễm hồng của hắn, một lần lại một lần

Đối với đôi bàn tay trắng nõn lỗ mãng kia, Quản Tam Quốc trừng mắt nhìn, lại trừng mắt nhìn…

Tình huống này là sao?

Gương mặt cảm thấy hơi đau, hắn theo trực giác nắm lấy hai tay của nàng.

“Cái kia……” Cố gắng làm bộ như lơ đãng kéo hạ tay nàng, nhưng lại luyến tiếc buông ra, hắn chỉ có thể ra vẻ không phát giác, vẻ mặt hảo vô tội nói:“Ta vốn là tưởng cùng Diễm cung chủ lãnh giáo võ học của Ngự Hoa cung một chút, không ngờ lại nghe thấy âm thanh kỳ quái, nhất thời tò mò tìm coi là gì, không phải là cố tình rình coi, cho nên…cho nên…”

Diễm Quan Nhân giống như thực không phát hiện hành động của hắn khả nghi, ánh mắt vẫn chăm chú nhìn hắn, thấy không có vẻ bệnh hoạn mà ngược lại còn trắng hồng đáng yêu, trong lòng cảm thấy vừa lòng.

Quản Tam Quốc thấy nàng không có tức giận hay phản ứng gì, liền đánh xà tùy côn, tiếp tục vô sỉ ra vẻ vô tội hỏi “ cung chủ vui vẻ như vậy, ở hậu viện còn nuôi dưỡng sủng vật?”

Khi Diễm Quan Nhân phi thân cứu người, mao bảo cũng rất thông minh mà bay lên chạc cây, đang kêu xèo xèo hai tiếng, tựa hồ như tức giận với hai từ sủng vật của hắn.

“Đó là do tình cờ nhặt được”, Diễm Quan Nhân nhìn mấy con thú trả lời “ đợi chúng lớn hơn một chút sẽ thả chúng về lại với núi rừng”

Không nghĩ dừng lại câu chuyện, Quản Tam Quốc liền nói tiếp “ vậy khi cung chủ không có trong cung thì bọn chúng phải làm sao?”

Diễm Quan Nhân trầm mặc, coi như ở tự hỏi vấn đề này.

“Phồn Hoa lệnh dù sao cũng liên quan tới sự tình trọng đại, nếu cung chủ không phản đối, tại hạ hi vọng nhanh chóng cử người thực hiện”, Quản Tam Quốc nhắc nhở.

Kỳ thật trong lòng cả hai đều biết, mấy ngày nay trì hoãn là vì lo lắng thương thế của hắn không chịu nổi đường xa lặn lội, nhưng hắn tĩnh dưỡng hai ngày thể lực cũng đã khôi phục bảy, tám phần, đến lúc đó nhất định có thể lên đường.

Như vậy……mấy sinh vật mà nàng nuôi dưỡng này nên làm thế nào cho phải?

Quản Tam Quốc hợp lý phỏng đoán, trước mắt trong Ngự Hoa cung không có người nào biết được cung chủ vĩ đại của các nàng lại thu lưu mấy sinh vật nhỏ này.

Hành vi đáng yêu cũng không có ai biết.

Đáy lòng Quản Tam Quốc nổi lên cảm giác ngọt ngào, đặc biệt lúc này còn nhìn thấy vẻ mặt suy tư thật sự của nàng, hắn nhịn không được vụng trộm nhìn chổ bàn tay hai người nắm lấy nhau.

Hắn cảm thấy không xong, tiên nữ lạnh lùng lại lộ ra bộ dáng suy tư, làm cho lý trí của hắn hoàn toàn bị đánh bại, hắn cảm thấy bốn mươi, năm mươi, thậm chí là sáu, bảy mươi tuổi cũng không là vấn đề.

Hắn là hết thuốc chữa rồi sao?

“Vấn đề này giao cho ngươi .” Diễm Quan Nhân đột nhiên nói câu này.

Bởi vì này câu, ánh mắt của Quản Tam Quốc từ chỗ bàn tay hai người nắm lấy nhau lại chuyển sang gương mặt xinh đẹp lạnh lùng của nàng.

“Trước khi xuất phát, ngươi hãy nói với Thược Di là ngươi nhặt được bọn chúng về đi”, gật gật đầu, Diễm Quan Nhân cho rằng phương án của nàng rất hoàn mỹ, tuy nhiên đang định đưa tay vỗ vai hắn để giao nhiệm vụ thì mới phát hiện bàn tay đang bị hắn nắm lấy.

Nhíu nhíu mày, dùng sức rút tay về, nàng lạnh lùng thốt “ đến lúc đó ngươi nhờ các nàng thay ngươi chăm sóc bọn chúng, đợi khi bọn chúng lớn hơn một chút thì thả chúng đi”

Cho dù Quản Tam Quốc trong lòng có chút mất mát, nhưng là sẽ không biểu hiện ra ngoài, nhìn nàng ngồi xổm xuống chơi đùa với mấy sinh vật kia, hắn làm ra vẻ không có gì, cũng ngồi xuống cùng nàng, thuận tiện hỏi “Cung chủ sẽ không luyến tiếc sao?”

“Vì sao phải luyến tiếc?” Diễm Quan Nhân cảm thấy có chút không hiểu.

Mao bảo lại nhảy trở về trên vai chủ nhân, nhe răng trợn mắt với Quản Tam Quốc, ra sức thị uy.

Diễm Quan Nhân ôm mao bảo xuống,cũng không nhìn hắn một cái mà chỉ chăm chú vào mấy sinh vật kia, ngữ khí trong trẻo nhưng lạnh lùng nói “ chúng nó vốn sống ở núi rừng, lớn lên thì tự nhiên nên trở về”

Ý tứ này là…… sao?

Vì cầu xác nhận, Quản Tam Quốc cố ý hỏi:“Nhưng sau khi thả về lại núi rừng, tuyết hồ có thể sẽ ăn thịt tuyết thỏ, chẳng phải uổng phí công nuôi dưỡng của cung chủ sao?”

“mạnh được yếu thua, đây là quy luật tự nhiên”, Diễm Quan Nhân nhìn hắn một cái, nghi hoặc không hiểu sao hắn lại đưa ra vấn đề kỳ quái như vậy “ ta nhiều nhất chỉ có thể hỗ trợ chúng nó trữ hàng, nhưng cuối cùng chúng nó vẫn phải dựa vào chính mình, quy luật sinh tồn nơi núi rừng không nên vì ta mà thay đổi”

Lạnh lùng thản nhiên, bộ dáng làm như vô tình không để ý nhưng Quản Tam Quốc phát hiện dù nàng có vẻ lạnh lùng, lại khó gần nhưng thật ra bọn họ là có hỏi thì có đáp.

Hắn lại phát hiện, nàng tuy lạnh lùng làm người ta cảm thấy khó gần nhưng thực tế là vì nàng không biết nên đối xử với mọi người thế nào, cho nên mới tạo ra vẻ lạnh lùng, xa cách.

“Cái kia……” Cố gắng làm ra bộ dáng vô tội cùng tò mò nhất, Quản Tam Quốc hỏi “cung chủ có từng rời khỏi Ngự Hoa cung sao?”

Diễm Quan Nhân quay đầu nhìn hắn một cái.

Đôi mắt to sáng, bộ dáng vô tội, lại thêm tư thế ngồi giống như đại khuyển, làm Diễm Quan Nhân không tự giác mà vỗ lên đầu hắn hai cái.

Vỗ vỗ.

Quản Tam Quốc chỉ cảm thấy bị vỗ hai cái, sau đó không đáp lại mà bỏ đi.

Nàng cứ như vậy đi rồi.

Quản Tam Quốc biết, đây là Ngự Hoa cung, “không muốn trả lời là hình thức.

Nhưng, đã không ngăn cản được hắn.

Tuy rằng lúc này chỉ có thể trơ mắt nhìn nàng rời đi, nhưng chỉ cần hắn muốn, dù là nhất thời không muốn trả lời cũng không ngăn cản được hắn hiểu những gì nàng suy nghĩ trong lòng.

Chỉ cần hắn muốn thì việc hiểu biết nàng chỉ là chuyện sớm muộn.

Thật vậy, vấn đề chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Chương 5

iễm Quan Nhân từ nhỏ đã bị dạy người ngu dốt mới tin tưởng kẻ khác. Đây là bài học, là kết luận Ngự Hoa cung có được sau khi đã trả một cái giá rất lớn.

Mấy trăm năm trước, có vài vị cao nhân đến nơi thế ngoại đào nguyên này ẩn cư rồi sáng lập nên Ngự Hoa cung, các vị nữ tổ tiên sợ nơi này thiếu người mà trở nên tịch mịch, nên hàng năm thường cứu vớt các bé gái mồ côi cha mẹ trong những kỳ thiên tai lũ lụt, đưa về Ngự Hoa cung nuôi dưỡng, cho các nàng một cuộc sống yên bình.

Đây là việc Ngự Hoa cung vẫn thường làm, cũng là tôn chỉ của môn phái, cũng vì vậy mà lực lượng của môn phái ngày càng lớn mạnh, không ngờ lại trở thành một giáo phái thần bí trong miệng người trên giang hồ, thậm chí còn nói quá lên, đánh giá Ngự Hoa cung là tà giáo.

Người của Ngự Hoa cung cũng biết việc Phồn Hoa lệnh xuất hiện đã bị thế gian đồn bậy, xuyên tạc nhưng họ hiểu lầm chân tướng cũng vì…

Phồn Hoa lệnh xuất hiện lần thứ nhất khi các phe phái trên giang hồ đang tranh giành đấu đá, cố đoạt ngôi vị võ lâm minh chủ nên tàn sát lẫn nhau, minh tranh ám đấu, giang hồ nổi lên một phen tinh phong huyết vũ làm cho dân chúng không được sống những ngày bình yên.

Lúc ấy, người có được Phồn Hoa lệnh là một vị đại hiệp nghĩa tâm, trong một lần Ngự Hoa cung cứu dân bị lũ lụt, chẳng những cứu được sáu người của Ngự Hoa cung bị rơi xuống nước, còn hỗ trợ một tay, thuận lợi cứu giúp hơn trăm mạng người thoát khỏi tai ương.

Tai nạn qua đi, sáu người của Ngự Hoa cung trở về cũng mang theo mười nữ hài tử, cung chủ lúc đó cảm động nghĩa cử của vị đại hiệp kia nên tặng cho Phồng Hoa lệnh. Mấy năm sau, vị đại hiệp kia muốn đoạt ngôi vị võ lâm minh chủ nên đưa ra Phồn Hoa lệnh, yêu cầu trợ giúp.

Giả chết rồi hồi sinh đây là một chiêu hiểm ác nhất.

Vì muốn cho dân chúng bình thường có thể sống bình an, cung chủ Ngự Hoa cung sau khi suy nghĩ, cân nhắc kỹ càng mới quyết định nhận lời, đem hết lực lượng tinh anh đi tiêu diệt các đối thủ đối đầu, thuận lợi đưa vị đại hiệp kia lên vị trí võ lâm minh chủ.

Sau đó, bở vì vị đại hiệp kia cũng giữ lời hứa mà giữ cho giang hồ không còn sóng gió, hơn nữa các môn phái cũng cần thời gian nghỉ ngơi để lấy lại sức, cho nên dân chúng đã có cuộc sống an ổn trong hơn mười năm. Nhưng không ai biết rằng, lần đó Ngự Hoa cung dốc hết toàn lực đã bị hao binh tổn tướng rất nhiều…

Phồn Hoa lệnh xuất hiện lần thứ hai, lại là một lần tạo nên sát nghiệp.

Người có được Phồn Hoa lệnh là một vị đại phu y thuật cao minh, đã truyền thụ y thuật cho Ngự Hoa cung, không biết tại sao nơi thành trấn hắn cư ngụ lại xuất hiện một loại bệnh kỳ quái, đầu tiên là người nổi lên những nốt đỏ, sốt cao, ho khan sau đó toàn thân thối rữa rồi chết, theo bệnh trạng có thể thấy được là ôn dịch rất nghiêm trọng.

Ngự Hoa cung nhận được thư của ân nhân, lúc đó cung chủ mang theo hai gã đại phu cùng tìm tới, ngoại trừ tình trạng bệnh nghiêm trọng không giống nhau thì trong thành trấn đó còn tràn ngập mùi thịt thối rữa, không tìm thấy người nào trên người có những nốt đỏ.

Trong thành tràn ngập tiếng than khóc, mọi người đều biết không có cách cứu vãn bi kịch này, điều duy nhất bọn họ có thể làm là giúp người bệnh rút ngắn thời gian bị bịnh tật hành hạ đau đớn.

Cho nên theo chỉ thị của ân nhân, cung chủ lúc đó cùng hai người tùy tùng đã trong một đêm tiêu diệt toàn thành, trong đó bao gồm cả những đứa trẻ sơ sinh, súc vật…tất cả đều bị một phát chí mạng, làm cho người chết được giải thoát nhanh nhất, không chịu đau đớn.

Đây là nhiệm vụ khó chấp hành nhất từ trước đến giờ.

Nhưng tình thế lúc này không có lựa chọn khác, chỉ cần nghĩ tới bệnh dịch này sẽ lây lan, gây thêm thảm họa cho nhiều nơi khác thì bọ họ đều quyết tâm hơn.

Nhưng cũng không phải quang sát là tốt rồi.

Đại khai sát giới xong, còn phải phóng lửa thiêu hủy toàn bộ.

Cung chủ cùng thủ hạ ở trong phóng lửa thiêu cháy tất cả, bao gồm cả ba người bọn họ, như vậy mới có thể hoàn toàn ngăn chặn ôn dịch lây lan, không để lại hậu quả khó tưởng tượng được.

Lần thứ hai Phồn Hoa lệnh xuất hiện, đối chiếu với chuyện xưa cũ giang hồ truyền lư, chỉ chứng minh được một chuyện.

Lời đồn không thể chỉ cho trí giả, bởi vì không có cái loại người này tồn tại.

Hơn nữa, cung chủ tiền nhiệm hơn phân nửa cuộc đời đều dùng để điều tra những gian tế ấn thân trong Ngự Hoa cung, còn phải đối phó với những tin đồn thất thiệt ở bên ngoài, tính dẫn giáo chúng đánh vào võ lâm, nhất thốn giang hồ.

Nhiều người trong giáo đau lòng.

Mặc kệ là gian tế an bài hay là thiếu kiên nhẫn nhưng dùng võ lực để nhất thống hồ thì những người này đều là những đứa nhỏ do các vị tiền nhân cực khổ cứu về.

Nhưng các nàng đều cô phụ ý tốt của Ngự Hoa cung.

Chuyện nhỏ thì là lợi dụng sự tin tưởng để đánh cắp bí mật của Ngự Hoa cung, làm cho các môn phái khác có cơ hội đả kích Ngự Hoa cung.

Nghiêm trọng hơn là làm tổn hại danh dự của Ngự Hoa cung, trên thực tế không phải tất cả mọi người đều muốn tiến vào trận tranh đấu của võ lâm..

Cuối cùng, còn chưa bị ảnh hưởng của cuộc võ lâm phân tranh thì những người trong giáo vì bất đồng ý kiến mà chém giết lẫn nhau.

Cái này giống như là “ đóng cửa dạy nhau”, nhưng lần “dạy” này đã để lại hậu quả quá lớn, tuy rằng kết cục đã tạm ổn, những kẻ vi phạm tôn chỉ của Ngự Hoa cung đều bị tiêu diệt nhưng Ngự Hoa cung cũng bị tổn thương nghiêm trọng.

Bị thương nặng nhất vẫn là lòng của chưởng môn.

Cực khổ cứu bọn nhỏ trở về chẳng lẽ để cho bây giờ chúng chém giết nhau, máu chảy thành sông?

Từ đó, hoạt động cứu tế của Ngự Hoa cung ngày càng giảm đi, cuối cùng là hoàn toàn không cứu, để mặc cho dân chúng tự chống chọi.

Đến cuối cùng, có thể đi vào Ngự Hoa cung đều là ngoài ý muốn mà đến, là Diễm Quan Nhân.

Không ai ngờ, thời gian qua lâu như vậy, thanh danh của Ngự Hoa cung cũng lắng đọng lại nhưng trong cung vẫn còn một gian tế, một gia tế có tính nhẫn nại cực kỳ cao.

Người nọ thế nhưng có thể nhịn tới tới mười mấy năm vẫn không quên mục đích, cho tới khi trộm được tâm pháp của Ngự Hoa cung mới rời đi.

Vì tróc nã phản đồ này, mà cung chủ tiền nhiệm đã gặp Diễm Quan Nhân đang bị thả trôi theo dòng nước, được người đem về nuôi dưỡng. Đến khi trưởng thành thì tiếp nhận vị trí chung chủ, năm tháng dài lâu, nàng đã thuộc lòng lịch sử của Ngự Hoa cung từ hưng thịnh tới suy tàn.

Nàng rất rõ ràng người ngu dốt mới có thể tin tưởng kẻ khác.

Cho nên trước khi Phồn Hoa lệnh lần thứ ba xuất hiện, nàng chưa từng nghĩ tới phải đích thân xuất hiện.

Nói cách khác, cung chủ đại nhân chưa từng rời khỏi Ngự Hoa cung, đây quả thật là lần đầu tiên nàng tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Nếu hỏi nàng cảm tưởng hoặc ấn tượng –

Không khác, nàng cảm thấy ầm ỹ.

Nhân gian thật đúng là có đủ ầm ỹ !

Quản Tam Quốc rất nhanh liền phát hiện Diễm Quan Nhân dừng lại.

Đây là chuyện xảy ra trước khi bọn họ vào chợ chọn ngựa, không cần quan sát nhiều mới phát hiện ra, bởi vì nàng thực sự dừng bước.

“Cái kia…… Cung…… Diễm, Diễm cô nương?” trên gương mặt giống trẻ con của đại nam nhân có chút ngượng ngùng.

Diễm Quan Nhân nhìn về phía hắn, cách cái khăn che mặt làm người ta không đoán được suy nghĩ thật nhưng có thể đoán cũng biết được nghi vấn của nàng.

“Xuất môn ra ngoài, để tránh những phiền toái không cần thiết, cho nên dọc đường đi ta sẽ gọi ngươi là Diễm cô nương, hi vọng Diễm cô nương có thể thứ lỗi”, gần tới giờ xuất phát, Quản Tam Quốc mới nhớ tới vấn đề xưng hô.

Diễm Quan Nhân cũng không phải là người quá câu nệ tiểu tiết, hiểu ý của hắn nên gật gật đầu, tỏ vẻ đồng ý.

Giải quyết xong chuyện xưng hô thì lại đến vấn đề chính “ có cái gì không đúng sao?”

Diễm Quan Nhân lại nhìn về phía chợ ồn ào náo nhiệt kia, một lát mới dùng thanh âm trong trẻo nhưng lạnh lùng chất vấn “ nhân gian đều ầm ỹ như vậy sao?”

Quản Tam Quốc trừng mắt nhìn, lại trừng mắt nhìn.

Hoài nghi của hắn đã được chứng minh là đúng, tiên nữ đúng là luôn ở bên trong thế ngoại đào nguyên, chưa từng rời khỏi Ngự Hoa cung, cũng không tiếp xúc với dân chúng bình thường khác.

Cảm giác…thật đáng yêu.

Nàng thế nhưng dùng từ nhân gian để hình dung cuộc sống đời thương. Nàng quanh năm sống nơi tiên cảnh như Ngự Hoa cung, hồng trần thế tục không vướng bận, cho nên cảnh sinh hoạt bình thường với nàng đều thành nhân gian.

Mỉm cười ái muội, Quản Tam Quốc giải thích “đây là chợ phiên, cho nên mới có nhiều người, mới náo nhiệt một chút, cũng không phải ngày nào cũng như vậy”

“Ngươi sao biết được?”, Diễm Quan Nhân cảm thấy hồ nghi.

Quản Tam Quốc không giấu giếm nàng, chi tiết nói:“Hôm qua chúng ta đến nơi trấn nhỏ thì sắc trời đã tối muộn, không thể tới kịp nơi chọn mua ngựa, đành phải tìm khách sạn để tá túc, ta lúc đó có hỏi thăm chưởng quầy, hắn nói ngày hôm nay có chợ phiên ở vùng ngoại ô”
Nghĩ nghĩ một lát, Quản Tam Quốc đề nghị “ hay là ngươi về khách sạn chờ ta, đợi ta chọn mua xong sẽ quay về tim ngươi?”

Thấy nàng không trả lời mà vẫn suy tư, hắn lại nói “ ngày đó xuống núi, vì lo lắng cho thương thế của ta nên Diễm cô nương cố ý đi chậm lại, ta rất cảm kích, cho nên việc chọn mua ngựa này chỉ là chuyện nhỏ, ta tự lo là được, huồng chi…”

Dừng một chút, Quản Tam Quốc nhỏ giọng nói “ trên núi không được bằng phẳng, Diễm cô nương chắc chưa từng cỡi ngựa phải không?”

Không muốn nàng cảm thấy khó xử hay xấu hổ, Quản Tam Quốc lại nhanh chóng trình bày kế hoạch của hắn “ ta nghĩ qua, ở ngoài trừ mua ngựa còn có thể mua được xe, có thể sử dụng xe thay cho đi bộ, như vậy đi đến Đồng thành cũng đỡ vất vả hơn”

Diễm Quan Nhân chú ý tới , cuối cùng hắn đem vấn đề đỗ lỗi cho chính mình.

Nhưng trong lòng đều biết rất rõ, thương thế của hắn đã tốt hơn nhiều, chỉ cần hắn không vận động mạnh, không làm cái chuyện quyết đấu sinh tử gì đó thì dù có hao tổn chân khí nhưng cũng không có trở ngại lớn, ít nhất là đi bộ sẽ không thành vấn đề.

Chân chính vấn đề là nàng không biết cỡ ngựa.

Nhưng hắn vì muốn giữ danh dự cho nàng, lại nhận hết lỗi về mình, cảm giác này, đối với Diễm Quan Nhân mà nói, thật là kỳ diệu.

“Diễm cô nương không quen, nên việc mua bán cứ giao cho ta là được rồi”, Quản Tam Quốc ôn hòa cười, còn dặn dò “ ngươi về khác sạn trước, chờ ta…”

“Không cần.” Diễm Quan Nhân cự tuyệt , âm thanh lạnh lùng nói:“cùng nhau đi đi.”

“Nhưng…”,Quản Tam Quốc thực ngoài ý muốn, lời ra đến miệng lại dừng lại.

“Sao?”, Diễm Quan Nhân cũng không thích cái kiểu muốn nói lại thôi.

Có chút do dự, cuối cùng Quản Tam Quốc hàm súc nói:“Diễm cô nương thính giác so với người bình thường chắc là tốt hơn nhiều”

Người tập võ, ngũ giác luôn nổi trội hơn người bình thường, công lực càng cao, sự khác biệt càng lớn.

Tuy rằng hắn chưa có cơ hội cùng nàng lãnh giáo so chiêu để biết được thực lực của nàng, nhưng dọc đường từ trên núi xuống, thấy nàng không nhìn phong tuyết, trước sau vẫn đi theo bên cạnh hắn, dừng ở trên tuyết mà ấn một chung hình đồng, nội lực thâm hậu làm người ta kinh sợ.

Này nếu hơn nữa……

“Diễm cô nương vốn quen ở chỗ thanh u, chưa bao giờ gặp qua trường hợp như hôm nay, khắp nơi là tiếng rao hàng, tiếng súc vật kêu, sợ khi tiếp xúc sẽ có cảm giác khó chịu”, Quản Tam Quốc phân tích tỉ mỉ.

Diễm Quan Nhân chưa từng nghĩ đến hắn lại tỉ mỉ đến vậy, lúc này có chút ngoài ý muốn.

Nhưng cho dù có đúng như lời hắn nói, trong chợ ầm ỹ, náo nhiệt sẽ làm nàng khó chịu, nàng cũng không muốn nghe theo đề nghị của hắn.

Nàng cho tới bây giờ không phải là người chưa đánh đã thua.

Bởi vì không thích ứng, nàng càng muốn tiếp xúc cho đến khi thích ứng.

Nhưng nàng vẫn ghi nhớ sự tỉ mỉ cùng thái độ tôn trọng nàng của hắn.

“Đi thôi.” Nàng nói.

“Thật sự muốn đi?”

Diễm Quan Nhân chỉ thấy đại nam hài trước mắt lộ vẻ chần chờ, sau đó…sau đó tay đưa về phía nàng…

Cách cái khăn che mặt, nàng trừng mắt nhìn bàn tay nàng đang bị người nắm lấy…

“Trong chợ rất nhiều người, như vậy mới không bị lạc”

Hắn đỏ mặt, ánh mắt có chút xấu hổ lảng tránh ánh mắt nàng, vẻ mặt e lệ làm cho nàng cảm thấy thú vị.

Tâm tình phiền muộn bỗng dưng tốt lên một chút, ánh mắt lại nhìn về phía âm thanh náo nhiệt kia…

Không phải là cái chợ thôi sao!

Cung chủ đại nhân tư thái cao quý giống như nữ vương, ngẩng đầu đi tới

Sự thật chứng minh, so với làng xóm náo nhiệt có khí người, thần miếu ở vùng rừng núi hoang vắng vừa bẩn lại hoang toàn cũng làm cho cung chủ Ngự Hoa cung một võ học cao ngất cảm thấy tương đối tự tại.

Quả thật, tất cả nhìn thấy trong mắt đều có thể dùng từ rách nát để hình dung, khắp nơi giăng đầy mạng nhện nhưng ít ra nửa đêm không có chó hoang gọi bầy, mèo hoang động tình cũng không có tiếng đứa nhỏ khóc nỉ non, tiếng vợ chồng cãi nhau…

Trừ bỏ tiếng mưa rơi ở ngoài, còn lại thật im lặng.
Hơn nữa, thực vừa vặn tại vùng rừng núi hoang vắng lúc này lại đổ mưa, còn có yêu cầu gì nữa.

Trên thực tế, dọc theo đường đi đều có hắn chuẩn bị chu đáo làm cho nàng tránh được rất nhiều phiền toái, cái cũng không cần làm, chỉ cần đi theo hắn, tùy ý hắn thu xếp, mọi chuyện đều rất tốt.

Diễm Quan Nhân hiểu được thế giới bên ngoài rất khác biệt, nhưng nghe thấy so với trực tiếp cảm nhận lại là hai chuyện khác nhau.

May mắn có hắn ở bên cạnh, nàng mới bình yên quan sáng cuộc sống dân gian, không cần tự mình đi khảo nghiệm những kiến thức biết được qua sách vở, lời đồn so với thực tế rất khác nhau, cũng không cần để ý tới chuyện mặt mũi.

Hắn chính là đang giúp nàng, có lẽ nàng nên mở miệng nói lời cảm tạ..

Hắn là thật thật chính đang giúp nàng đại ân, có lẽ nàng nên muốn mở miệng nói lời cảm tạ…

Trong thế giới của nàng trước giờ không cần làm chuyện này, bây giờ dù rất muốn nói lời cảm tạ, nàng cũng không biết nên bắt đầu từ đâu.

Cho nên chỉ có thể lẳng lặng tùy ý hắn an bài hết thảy.

Tựa như như bây giờ, lẳng lặng nhìn hắn đốt lên đống lửa, lại không biết từ chỗ nào lấy ra con gà đặt lên lửa mà nướng.

Diễm Quan Nhân kỳ thật không cố ý quan sát, chính là dọc theo đường đi, mặc kệ là thành phố lớn hay thôn trấn nhỏ, ăn ngủ nơi hoang dã hay đụt mưa trong miếu nhỏ, nàng không thể không phát hiện ra một chuyện.

Y hắn xử lý sự tình đâu vào đấy, cẩn thận, tỉ mỉ, thể hiện năng lực xử lý mọi việc thật xuất sắc, làm cho người ta cảm thấy hoài nghi, bộ dáng đại nam hài kia có phải là bộ dáng thật sự?

“Ngươi mấy tuổi ?”

Câu hỏi đột ngột vang lên, cho dù dọc đường đi dùng hết tâm cơ hầu hạ nàng, Quản Tam Quốc cũng không dự đoán được nàng lúc này lại có tâm trí hỏi tới vấn đề này.

Tuy rằng không rõ nguyên nhân, nhưng đây là lần đầu tiên tiên nữ chủ động nói chuyện, nếu hắn không nắm chắc cơ hội chẳng phải là uổng mấy năm lăn lộn trên giang hồ.

“Diễm cô nương sao đột nhiên hỏi tới việc này?”, đôi mắt to sáng như ánh sao nhìn nàng, lúc này Quản Tam Quốc đã luyện được ánh mắt vô tội thập phần thành thạo, có thể nói là vận dụng tự nhiên.

“Không thể hỏi?” Diễm Quan Nhân hỏi ngược lại.

“Cũng không phải, chỉ là có chút ngoài ý muốn.” Sờ sờ cái mũi, Quản Tam Quốc vẻ mặt ngại ngùng “ ta năm nay hai mươi sáu tuổi”

Diễm Quan Nhân nhìn hắn.

Cũng không ra tiếng, ánh mắt vẫn trong trẻo, lạnh lùng nhưng thực ra là nàng giật mình.

Nàng là thật cảm thấy ngoài ý muốn nha!

Trong đầu không tự chủ được liền hiện lên những ấn tượng có liên quan đến hắn, gương mặt trẻ con, bộ dáng luôn thẹn thùng, ngại ngùng…Mỗi khi nhìn nàng, trên khuôn mặt trắng nõn lại ửng đỏ, đôi lông mi thật dài chớp chớp, đôi mắt to tròn ngập nước, tràn đầy vẻ vô tội, như là không biết nên nhìn đi đâu…

Làm sao một người hai mươi sáu tuổi lại có bộ dáng như vậy?

“Trước kia ở Ngự Hoa cung, ta có nói với nhóm Thêu Thêu cô nương đừng xem ta là tiểu hài tử nhưng không có ai chịu tin”, như đoán được suy nghĩ trong lòng nàng, Quản Tam Quốc hơi lộ ra sắc buồn rầu, còn thở dài “ dung mạo trời sinh, ta cũng không có biện pháp”

Ngay cả bộ dáng buồn rầu cũng giống tiểu hài tử đang hờn dỗi nha

Nhưng, Diễm Quan Nhân lại nhịn không được gật gật đầu.

Quả thật là tướng mạo do trời sinh, hắn không thể nào lựa chọn cũng không có quyền lựa chọn.

“Vậy còn Diễm cô nương?”, ra vẻ tùy ý, Quản Tam Quốc hỏi “ nghe nói Ngự Hoa cung có công pháp đặc thù, có thể giữ mãi nét thanh xuân, người ta đóa Diễm cô nương có lẽ đã năm, sáu hoặc bảy chục tuổi…”

“Năm, sáu, bảy chục tuổi?”, con số này làm Diễm Quan Nhân nhíu mày.

“ân, những người khác đoán vậy, không biết…”

“Hai mươi hai.” Diễm Quan Nhân lạnh lùng quăng ra con số.

Lúc này, người sửng sốt lại là Quản Tam Quốc.

Hắn, hắn, hắn…… Hắn chưa từng nghĩ tới đáp án như vậy.

Coi như thần trí của hắn không rõ cũng tốt, nói điên cũng được nhưng hắn đã quyết định cho dù nàng bao nhiêu tuổi, sáu, bảy chục tuổi cũng được, dù sao nàng nhìn cũng không giống.

Đối với hắn mà nói, nàng trước mắt mới là chân thật tồn tại, biểu tình lạnh lùng, không hiểu nhân tình thế sự nhưng lại giống đứa trẻ ngây thơi lại có chút ngây ngô của nàng mới làm cho hắn trầm luân, không thể kiềm chế được tình cảm, cho nên tuổi tác không phải là vấn đề.

Lại không dự đoán được chỉ hỏi bâng quơ một chút thế nhưng lại biết được tuổi thật của nàng, so với hắn còn nhỏ hơn.

Biết được đáp án ngoài mong đợi, Quản Tam Quốc không biết nên kinh ngạc hay là vui mừng, duy nhất một điều có thể xác định là hắn dù có chết cũng không lùi, không có khả năng buông tay.

Nhưng, chính là tình thế bắt buộc, liền có vấn đề lớn.

Nhiệm vụ của hắn là đưa nàng thuận lợi đến gặp Hoắc thúc thúc để thu hồi Phồn Hoa lệnh, nhưng sau khi nhiệm vụ hoàn thành thì sao?

Một khi nhiệm vụ hoàn thành, nếu không có lý do có đủ sức thuyết phục nàng, hắn không thể giữ nàng ở lại, tiếp tục nước ấm nấu ếch, làm cho nàng động tình với hắn.

Vấn đề này, sau khi rời khỏi Ngự Hoa cung hắn đã bắt đầu suy nghĩ nhưng vẫn chưa tìm ra cách giải quyết.

Mà hiện tại, cho dù hắn cố ý đi chậm lại nhưng dù chậm thế nào thì chậm nhất là một ngày rưỡi nữa cũng sẽ về đến Đồng thành.

Đến lúc đó, một khi gặp được Hoắc thúc thúc thì nhiệm vụ của hắn và nàng hoàn thành, hắn nên làm cái gì bây giờ?

“Có vấn đề?” Diễm Quan Nhân lạnh lùng hỏi, hoàn toàn hiểu lầm biểu tình của hắn.

Quản Tam Quốc hoàn hồn, hiểu rằng sự thất thần của mình đã làm người ta hiểu lầm hắn nghi ngờ tuổi của nàn, vội vàng đáp “Không! Không có, không thành vấn đề, ta chỉ là…… Chính là……”

“Thoạt nhìn không giống?” nhẹ nhàng, có chút lạnh lùng thản nhiên nhưng nghe kỹ như có mùi thuốc súng.

Quản Tam Quốc băng tuyết thông minh, tuy rằng thật là cao hứng thấy nàng bắt đầu có chút cảm xúc cùng phản ứng như người bình thường, nhưn hắn không thể hiện ra ngoài mà còn bày ra một bộ dạng vô tội

“tất nhiên là không phải”, tiếp theo cẩn thận trả lời “ ta chỉ nghĩ tới vì sao các nàng lại gạt ta? Ta vốn cũng không tin ngươi sáu, bảy mươi tuổi nhưng các nàng lại nói có nội công tâm pháp đặc thù, làm cho người của Ngự Hoa cung luôn tươi trẻ…”

“Là thật .” Diễm Quan Nhân xác nhận nói.

“A?” Quản Tam Quốc ngẩn người.

Cái gì là thật ?

Ngũ, lục, bảy mươi tuổi là thật?

Nhưng chính nàng vừa rồi nói nàng hai mươi hai tuổi, sao giờ lại thay đổi?

Này rốt cuộc sao lại thế này?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau