DIỄM TÌNH TAM QUỐC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Diễm tình tam quốc - Chương 6 - Chương 10

Chương 6

Làm sao có thể tạo thành một người ngây thơ cùng đáng yêu như thế?

Thì ra, Ngự Hoa cung đúng là có tâm pháp độc môn có thể duy trì nét thanh xuân, mà nàng cũng đúng là hai mươi hai tuổi, tất cả đều là sự thật.

Mỗi ngày một chút.

Mỗi ngày phát hiện một chuyện, mỗi ngày hiểu nàng thêm một chút, sự say mê của Quản Tam Quốc đối với nàng càng nhiều hơn, không thể kiềm chế được mà càng ngày càng sâu đậm.

Cũng là bởi vì như vậy, hắn bắt đầu cảm thấy lo âu……

Nếu không có biện pháp giải quyết tốt, đợi khi nàng gặp Hoắc thúc thúc, cầm lệnh bài tiêu sái rời đi thì hắn phải làm sao bây giờ?

Nhìn thấy ngôi chùa Hoắc thúc thúc tá túc ở ngay trước mắt, hắn làm sao có thể không lo âu?

Diễm Quan Nhân đột nhiên dừng bước.

“A”, Quản Tam Quốc cũng dừng lại theo, không rõ lắm.

Diễm Quan Nhân nhìn hắn, khuôn mặt vẫn giấu sau đấu lạp (là cái nón có khăn che phủ xuống tới cổ vẫn hay thấy trong phim ý), hỏi “ ngươi làm sao vậy?”

Đôi lông mi thật dài chớp chớp, rồi lại chớp chớp, cố dấu sự kinh ngạc, sau đó mới trấn tĩnh hỏi lại “ sao lại hỏi như vậy?”

Có lẽ nàng cảm thấy có gì đó kỳ lạ, vì sao chuyện “ dặt tay đề phòng trong chợ đông người sẽ bị lạc”, mấy ngày nay lại biến thành hai người lúc nào cũng nắm tay cùng đi, mà nàng vẫn chưa phát hiện sự kỳ lạ, tùy ý để loại sự tình này phát sinh?

Sự chuyển biến vô thanh vô thức lại tự nhiên như vậy, tự nhiện đến mức nàng còn không phát hiện ra điểm đáng ngờ, cho nên hiện tại lực chú ý đều tập trung ở lòng bàn tay ẩm ướt và có chút lạnh của hắn…

“Ngươi thực khẩn trương?” Nàng hỏi, ngắn gọn lại thẳng thắng.

Bởi vì vấn đề này, Quản Tam Quốc nhìn tay hai người nắm lấy nhau, nghĩ mình có chút thủ đoạn, khuôn mặt tuấn tú lại nhịn không được mà ửng hồng.

Cũng không phải có ý định khi dễ hay chiếm tiện nghi của nàng, mà dọc đường đi, thấy nàng thường đưa tay lên vai, nơi tiểu tuyết cầu thường ngày vẫn bám vào nhưng lần này vì đi xa nên hành trang đều rất hạn chế, tiểu tuyết cầu cũng phải để lại ở Ngự Hoa cung…Tuy rằng nàng cố gắng che dấu, không thể hiện cảm xúc đặc biệt gì nhưng mỗi khi nàng rảnh tay, lại nhớ tới tiểu tuyết cầu mà vẻ mặt thất thần một lát.

Hắn không muốn nàng tiếp tục có tâm trạng như vậy, nên hắn thường lấy cớ đưa nàng đi tìm hiểu cuộc sống dân gian, mà luôn dẫn nàng đến các thành trấn náo nhiệt…

Tiếp theo lại lấy cớ không muốn hai người bị thất lạc nên lúc nào cũng nắm tay nàng, không cho nàng có cơ hội suy nghĩ chuyện khác, như thế vừa tạo thành thói quen mới cho nàng, vừa để nàng không vì nhớ tới tiểu tuyết cầu mà lộ ra bộ dáng thất thần.

Quản Tam Quốc tự nhận xuất phát điểm là có ý tốt, tất cả đều là suy nghĩ cho nàng nhưng không thể phủ nhận hắn cũng nhờ vậy mà đạt được ý đồ riêng..Hắn rất thích cảm giác hai người nắm tay, cũng sóng vai đi bên nhau.

Nhưng nước có thể đẩy thuyền thì cũng có thể lật thuyền.

Tuy rằng thích cảm giác nhiệt độ cơ thể hai người giao nhau, nhưng cũng vì vậy mà sự lo âu của hắn đã không giấu được nàng.

“Cũng không phải vậy”, hắn trả lời.

Mỹ nhân vô động vô tĩnh.

Mặc dù cách cái khăn che mặt ,Quản Tam Quốc cũng biết nàng đang chờ đáp án của hắn, biểu tình vẫn lạnh lùng xa cách như trước nhưng thực ra chỉ là thói quen còn chưa thay đổi được…Hắn vẫn có chút buồn bực, vẻ hồn nhiên, có chút ngây ngô lại đáng yêu khiến người ta muốn ăn một ngụm như thế nào lại không có người phát hiện?

“Cái kia…… Ta chỉ là nghĩ…”, cho dù đã ngụy trang vẻ mặt vô tội, da mặt lại dày nhưng Quản Tam Quốc vẫn cảm thấy khó nói.

Nhưng suy nghĩ lại, nếu chút nữa cũng phải đối mặt chi bằng bây giờ tham khảo ý tứ một chút cũng tốt.

“Sau khi nhiệm vụ hoàn thành, Diễm cô nương sẽ nhanh chóng trở về phải không?”, tai vách mạch rừng, Quản Tam Quốc cẩn thận không dùng đến ba từ Ngự Hoa cung.

“Có việc?”

“Ta là muốn…Diễm cô nương quanh năm đều ở trên núi, có rất nhiều chuyện chỉ dựa vào sách vở và truyền miệng mới biết thì cũng không phải là cách tốt, khó có được lần này ra ngoài, có lẽ nên tận dụng thời gian thêm một chút…”

“Ân.”

“Ta có thể tận tình đóng vai trò chủ nhà..A”, đột nhiên dừng lại, Quản Tam Quốc còn đang tìm cách thuyết phục thì phát hiện một tiếng ân vừa rồi của nàng biểu đạt ý tứ…

“Làm phiền .” Diễm Quan Nhân lại nói

Này, này, này…… Đây là đáp ứng rồi?

Như vậy rõ ràng?

Quản Tam Quốc lộ ra biểu tình si ngốc, lúc này một trận gió núi vừa tới, theo bóng cây chớp lên, trên chạc cây vang lên tiếng động nhỏ, Diễm Quan Nhân vung tay áo bay lên, nhẹ nhàng phiêu dật giống như cả người hòa cùng thiên nhiên làm một.

Âm thanh rất nhỏ dường như không tồn tại đáng tiếc lại không gạt được hai người.

Có người.

Một, hai, ba, bốn, tổng cộng bốn người.

Ngưng thần, Diễm Quan Nhân chuẩn bị đại khai sát giới…

“Là người một nhà!”

Trước khi nàng động thủ, Quản Tam Quốc vội la lên, đồng thời hai tay cũng vung lên, nắm lấy tay nàng, ngăn lại.

Bá, bá, bá mấy tiếng rất nhỏ vang lên, cơ hồ là xác nhận lời nói của Quản Tam Quốc, bốn gã nam tử liền xuất hiện, đến bên cạnh hai người…

“Tam Quốc! Ngươi cuối cùng đã trở lại!” Hồn nhiên không biết chính mình vừa thoát khỏi Quỷ Môn quan, người nọ còn ha ha cười.

“Xú tiểu tử, ngươi lần này rốt cuộc đi nơi nào? đi cũng thật lâu làm cho lão môn chủ lo lắng ngươi gặp chuyện không may đã tính triệu tập người để đi tìm người, kết quả hỏi thế nào cũng không người nào biết ngươi đi chỗ nào”, người bên cạnh cũng nói.

“Không có việc gì, trên đường có chút việc trì hoãn, vất vả mọi người .” Quản Tam Quốc tươi cười đáp lại.

Bốn người vừa tới đều là tiêu sư trong Cảnh Quan tiêu cục, được Quản Tam Quốc nhờ cậy trong thời gian hắn rời khỏi Đồng thành thì âm thầm canh giữ gần chùa, đảm bảo cho cuộc sống của Hoắc thúc thúc không bị quấy rầy.

Không có người biết, vì sao đột nhiên muốn bảo vệ một lão nhân thanh tu nơi cửa Phật?

Nhưng nếu Quản Tam Quốc đã mở miệng, bọn họ sẽ thực hiện, nhưng không ngờ nhiệm vụ này lại kéo dài nhiều ngày như vậy, mà bọn họ đến nay vẫn không biết rốt cuộc nguyên nhân là thế nào.

Nhưng trong tiêu cục luôn có quy củ, nếu Quản Tam Quốc chưa nói ra, bọn họ tự nhiên cũng không hỏi nhiều, thấy hắn bình an trở về, xác định nhiệm vụ bảo vệ đã hoàn thành, sau khi hàn huyên vài câu lại hướng ánh mắt tò mò về phía nữ tử mặc áo trắng bên cạnh hắn…

“Diễm cô nương là bằng hữu ta mới kết gia”, Quản Tam Quốc giới thiệu.

Bằng hữu?!

Chỉ như vậy?

Bốn tiêu sư nhìn hai người nắm tay nhau, người từng trải trên mặt không giấu được vẻ ái muội còn đồng thanh “ nga” một tiếng dài.

Quản Tam Quốc đỏ mặt, làm bộ không phát hiện bốn người kia có vẻ ái muội, vẻ mặt như muốn nói đáng đánh dòn, quay sang giới thiệu với Diễm Quan Nhân “đây là các vị đại ca trong tiêu cục ta nhờ đến đây bảo vệ”

Rồi quay sang bốn người nói “ người này không có việc gì, ta tiếp nhận đi”

Bốn gã tiêu sư trải đời đi rồi nhưng trước khi đi còn nháy mắt đầy vẻ ái muội với Quản Tam Quốc, làm cho hắn đỏ mặt thật lâu không thể mất đi, còn về phía Diễm Quan Nhân…

“Bọn họ gọi tên của ngươi”, nàng đột nhiên lên tiếng.

“Đúng vật, đều đã quen biết lâu ngày, hơn nữa còn có hai người có thể nói là nhìn ta lớn lên”, Quản Tam Quốc nắm tay nàng đi vào trong chùa.

Nhưng Diễm Quan Nhân nhớ tới mới vừa rồi hắn giới thiệu nàng với những người khác.

Hắn nói nàng là bằng hữu của hắn..
“Về sau gọi tên của ta đi”, nàng nói.

Quản Tam Quốc dừng bước, khuôn mặt trẻ con trắng nõn có chút sửng sốt, ngây ngốc.

“Có vấn đề sao?”, câu hỏi mang theo sự nguy hiểm, cho thấy Diễm Quan Nhân không đồng ý đáp án phản đối.

Không có lý do gì mà mọi người quen biết hắn đều có thể gọi thẳng tên hắn, mà nàng là bằng hữu của hắn lại chỉ có thể gọi nhau là Diễm cô nương, Quản thiếu hiệp…Nói tới chuyện xưng hô thì cho tới bây giờ nàng vẫn là nói trống không, cũng chưa từng gọi hắn một tiếng Quản thiếu hiệp.

Nhưng đối với Diễm Quan Nhân mà nói, không có cơ hội kêu là một chuyện, nhưng thân là bằng hữu lại không bằng với những người quen biết kia lại là chuyện khác.

Rốt cuộc là thua cái gì, kỳ thật nàng cũng không có khái niệm cụ thể, chỉ đơn giản là cảm giác.

Giống như tiểu tuyết cầu do nàng một tay nuôi lớn, nếu ngày nào đó đột nhiên vứt bỏ chủ nhân là nàng, bám lên đầu vai kẻ khác, nàng nhất định sẽ cảm thấy rất khó chịu.

Cho hên hiện tại nàng cũng chính là khó chịu.

Mà Quản Tam Quốc không làm nàng thất vọng.

Chỉ thấy hắn sau một lát tim đập mạnh và loạn nhịp, liền dùng sức lắc đầu, mãnh liệt biểu đạt rằng đối với hắn không thành vấn đề.

Sự nhiệt tình của hắn làm cho khó chịu của nàng giảm đi nhiều…

“Quan, Quan Nhân.” Da mặt trắng nõn lại ửng hồng, hắn gọi nàng.

Không có chuyện gì, nhưng Quản Tam Quốc luôn là người tích cực nên đương nhiên gọi thử hai tiếng để nàng thích ứng với sự thay đổi này.

Nhìn hắn cầm lấy tay nàng, mặt ửng đỏ, bộ dáng có vẻ xấu hổ làm tâm tình Diễm Quan Nhân lại tốt hơn một ít.

Tay trái vươn lên, thực tự nhiên vỗ nhẹ lên đầu hắn hai cái

“Đi thôi.” Nàng nói.

Nhiệm vụ chưa hoàn thành, tay trong tay, hai người cùng nhau giải quyết đi.

Hoắc Anh Kì, người làm cho Mỗ Mỗ luôn nhớ tới, còn dặn dò tìm hắn để xem hắn hiện như thế nào. Diễm Quan Nhân luôn thắc mắc không biết hắn là người như thế nào lại để lại ấn tượng sâu sắc với Mỗ Mỗ như thế, làm Mỗ Mỗ nhớ mãi không quên như thế?

Mà nay, người nọ ngay tại trước mắt……

“Thúc, ta đã trở về.”

Nghe Quản Tam Quốc kêu to, người đang tưới nước ở vườn rau sau viện ngừng lại, quay đầu nhìn về phía âm thanh phát ra…

Người nọ, thân hình cao gầy, có vài phần cốt cách tiên phụ, bộ dáng thoạt nhìn khoảng năm, sáu mươi tuổi, không khó tưởng tượng lúc trẻ cũng rất tuấn tú, phong độ, là thanh niên tài tuấn hiếm có, nếu không biết trước sẽ không thể nghĩ được người trước mặt đã gần tám mươi tuổi.

Ánh mắt lão nhân chỉ nhìn thoáng qua Quản Tam Quốc rồi chăm chú nhìn Diễm Quan Nhân đến thất thần

“Thanh Linh?”

Diễm Quan Nhân phát hiện lão nhân khẽ run khi kêu tên người này, thanh âm không lớn nhưng nàng nghe rất rõ và cũng không có nghe lầm.

Đó là khuê danh của Mỗ Mỗ, sao người này lại biết?

“Thúc?” Quản Tam Quốc cũng phát hiện lão nhân kích động cùng thất thần.

Tuy rằng lão nhân đã ẩn cư nhiều năm trong chùa nhưng vì Hoắc Tây Du rất thân thiết với vị trưởng bối này, chỉ cần khi hắn đi thăm thì nhóm Quản Tam Quốc nếu nhàn rỗi không có việc gì làm thì cũng sẽ đi cùng, cho nên cũng không xa lạ gì với Hoắc thúc thúc.

Cho tới nay ấn tượng đối với Hoắc thúc thúc chính là người không màng danh lợi, chỉ thích cuộc sống bình thản, hơn nữa lại nhiều năm ẩn cư ở chùa nên có cảm giác cũng là người tu đạo. Nếu lúc này không tận mắt nhìn thấy, thật không thể nghĩ người thanh tâm quả dục, tưởng như sắp trở thành tiên, thành phật lại xuất hiện cảm xúc như vậy.

Quản Tam Quốc mặc dù không rõ nhưng lại tò mò, nên thay mặt giới thiệu “ vị này là cung chủ đương nhiệm của Ngự Hoa cung, Diễm Quan Nhân. Quan Nhân đây là Hoắc thúc thúc, người muốn trả lệnh bài về với chủ nhân”

“Cung chủ đương nhiệm?”, Hoắc Anh Kì nghe những lời này, hoài nghi nhìn thân ảnh yểu điệu trước mắt rồi lại đắm chìn trong suy tư của mình, một hồi lâu cũng không thấy hồi thần.

Diễm Quan Nhân cảm thấy khác thường, người trước mắt tuy nhìn nàng nhưng cũng không phải là đang nhìn nàng, nàng lập tức tháo khăn che mặt ra.

Thất vọng tràn trề…không phải nàng. Mặc dù ăn mặc rất giống, mặc dù phong thái cũng giống nhưng không phải là người trong trí nhớ của hắn…Người nọ, bộ dáng thanh nhã, tuy có chút khí chất lạnh lùng, xa cách nhưng tuyệt diễm tú lệ, cũng khiến người ta không muốn xa cách…

Hoắc Anh Kì dấu không được vẻ thất vọng, nhịn không được hỏi “ Thanh Linh nàng đâu?”

“Mỗ Mỗ đã tạ thế”, Diễm Quan Nhân đáp.
Đã…đã chết sao?

“Thúc?” Quản Tam Quốc tiến lên đỡ lấy lão nhân đang lảo đảo sắp té.

“Không có việc gì.” Hoắc Anh Kì ổn định cước bộ, cố gắng giữ vẻ bình tĩnh nói “ ta không việc gì”

Tuy rằng khi quyết định trả lại Phồn Hoa lệnh cũng có nghĩ tới khả năng này nhưng giờ phút này thật sự đối mặt, mới biết được chân tướng khác xa tưởng tượng tới mức làm người ta đau lòng.

Hắn hi vọng người đến lấy lại lệnh bài có thể mang đến tin tức nàng vẫn khỏe mạnh, như là “ nàn đang trải qua cuộc sống thanh nhàn ở một nơi yên tĩnh”…Dù sao hắn tuổi tác cũng đã cao, nếu không nghĩ cách thì cả đời này chỉ sợ không còn cơ hội biết đến tin tức của nàng.

Lại không nghĩ rằng…… Hắn còn chưa có chết, nàng đã đi trước một bước..

Năm mươi năm chờ đợi khổ sở, cuối cùng nhận được sự thật đau lòng, chua sót…

“Thúc?” Quản Tam Quốc mặt lộ vẻ lo lắng, lão nhân nhìn có vẻ rất tuyệt vọng.

Hoắc Anh Kì vỗ vỗ bàn tay của hắn, tỏ vẻ không thành vấn đề, tiện đà chấn chỉnh lại tinh thần hướng Diễm Quan Nhân hỏi “ Nàng mấy năm qua…tốt không?”

Đôi mi thanh tú nhíu lại, Diễm Quan Nhân suy tư về cái gọi là “mấy năm nay”, cùng “ tốt không?”

Trong trí nhớ, nàng chưa từng thấy Mỗ Mỗ rời khỏi Ngự Hoa cung, nàng không xác định lão nhân này hỏi mấy năm nay là chỉ những năm gần đây hay tính từ khi hai người xa cách?

Có trời mới biết lần cuối hai người gặp nhau là khi nào?

Rồi cuộc sống như thế nào thì được cho là tốt?

“nàng không tốt sao?”, Hoắc Anh Kì hiểu lầm sự trầm mặc kia.

“Tẩu hỏa nhập ma hai lần.” Diễm Quan Nhân trả lời, nghĩ nghĩ một chút lại bổ sung “ hai lần đều làm cho gân cốt của nàng bị co rút lại, khi phát bệnh toàn thân đau tới tận xương tủy, chịu đựng đến hai ba năm mới dần dần thích ứng được, như vậy cũng không phải là tốt gì”

Giọng nói của nàng bình thản, Hoắc Anh Kì nghe được đều rất kinh hãi.

Tẩu hỏa nhập ma, lại tới hai lần, điều này sao có thể xảy ra?

“Như vậy thật sự không có việc gì sao?” ngay cả Quản Tam Quốc cũng nghe há hốc mồm.

Diễm Quan Nhân phiêu hắn liếc mắt một cái.“Không có việc gì.”

Thấy hắn vẻ mặt hoài nghi, nàng mới nói:“Cho dù là hai lần tẩu hỏa nhập ma cũng là chuyện cách đây mười năm, tuy rằng vài năm sau thân hình Mỗ Mỗ giống như tiểu hài đồng mà mái tóc thì lại bạc trắng, nhưng cái đau đến tận xương tủy thì cũng giảm đi nhiều”

Chuyện mười năm trước?

“Vậy nàng mấy năm nay…?”, Hoắc Anh Kì do dự.

Hắn thực quan tâm, rất muốn biết tất cả tin tức của người nọ, hi vọng nàng tốt nhưng lại sợ sự thật khác xa so với tưởng tượng mà nếu thật sự không tốt, hắn cũng không có cơ hội bù đắp hay chia sẻ.

Như vậy, hắn nên hỏi sao?

“Trước khi qua đời, Mỗ Mỗ đều khỏe mạnh, còn nói nếu có cơ hội thu hồi lệnh bài thì muốn ta đặc biệt xem Hoắc đại phu có tốt không?” Diễm Quan Nhân nói rõ.

Lão nhân gần tám mươi tuổi nghe mấy câu này cảm xúc lại trào dâng, hốc mắt chợt đỏ.

Thì ra nàng vẫn còn nghĩ về hắn….còn nghĩ về hắn…

Đủ, như vậy cũng như vậy đủ rồi……

“Thúc?” người ngu ngốc như thế nào cũng cảm thấy có chút kỳ quái, huống chi lại là Quản Tam Quốc nhạy bén, thông minh…

“Không có việc gì, đã không có việc gì ……” Hoắc Anh Kì cố gắng phục hồi tinh thần, lau nước mắt, sau đó hướng hai người nói “ đi thôi, việc này cũng nên chấm dứt, để cho lệnh bài trở về nơi vốn thuộc về nó đi”

Nghe vậy, Diễm Quan Nhân không lập tức đuổi theo lão nhân mà đứng tại chỗ, vươn tay ra…

Cũng không có làm cho nàng chờ đợi lâu lắm, trên thực tế, cơ hồ không phải chờ đợi.

Bởi vì nháy mắt tiếp theo, Quản Tam Quốc đã bước đến bên cạnh nàng, chẳng những một tay nắm tay nàng mà tay còn lại còn cầm lấy mũ sa cho nàng, rồi hai người cùng sóng bước đi theo lão nhân.

Động tác liền lạc lưu loát, không có cố ý mà hai người cũng không cần lên tiếng lại ăn ý với nhau vô cùng.

Hoắc Anh Kì đem hết thảy lưu lại trong mắt, trong lòng cảm thấy hơi đau.

Trước kia, hắn cũng từng như vậy, dùng hết tâm cơ chỉ mong có thể nắm tay người nọ.

Hai người từng đi dạo chơi, ngắm hoa hoặc là bước chậm trong mưa hoặc là cùng ngắm trăng…

Từng, hắn đã từng nghĩ đến hết thảy nước chảy thành sống, nhưng cuối cùng…

Ánh mắt nhìn từ tay hai người nắm chặt nhau lại di chuyển đến gương mặt có nét trẻ con của đại nam hài, bị lão nhân nhìn chăm chú, Quản Tam Quốc có chút xấu hổ, biết rằng ý tứ của mình bị xem thấu.

Dùng hết tâm cơ, dùng hết phương thức như là mạng nhện muốn chặt chẽ vây khốn nàng, ý đồ rõ ràng như vậy, người bình thường đều thấy được, chỉ có nhân vật chính nhìn có vẻ lạnh lùng nhưng kỳ thực lại là đứa nhỏ hồn nhiên, ngây thơ kia là không hề biết.

“Đứa nhỏ, ngươi có biết ngươi đang làm cái gì sao?” Hoắc Anh Kì lên tiếng, vẻ mặt ưu sắc.

Quản Tam Quốc gật gật đầu, vẻ mặt ngượng ngùng.

“Ta biết ngươi cùng Tây Du đều là nhân trung long phượng, muốn cái gì liền có được cái đó, nhưng chuyện này…”, Hoắc Anh Kì dừng một chút, cuối cùng lại thở dài “ ta khuyên ngươi nên dừng lại đi”

“Thúc?” Quản Tam Quốc kinh ngạc, không hiểu vì sao nói ra như vậy.

Diễm Quan Nhân không rõ cho nên nghiêm mặt xem hai người đối đáp.

Hoắc Anh Kì chỉ cảm thấy tâm phiền ý loạn.

Trong khoảng thời gian ngắn đột nhiên biết được nhiều tin tức, cố nhân đã chết, trong lòng rất thống khổ lại thấy hai người trẻ tuổi trước mắt sắp đi vào vết xe đổ của hắn, nên trong lòng càng ưu tư, hỗn loạn…

“Ta đi lấy lệnh bài”, quay đầu, hắn đi vào nội thất.

Quản Tam Quốc nắm tay Diễm Quan Nhân đuổi theo, nhìn lão nhân đi như trốn vào nội thất liền đoán rằng đã có chuyện gì đó xảy ra.

Một lát đi sau……

“Tam, Tam Quốc!” Đột nhiên, nội thất truyền đến tràn đầy kinh hoảng kêu to.

Đã xảy ra chuyện?

Quản Tam Quốc không kịp nghĩ lại, cùng Diễm Quan Nhân vội đi vào nội thất, chỉ thấy Hoắc thúc thúc trong tay cầm một hộp gỗ lớn màu đen, vẻ mặt kinh ngạc, hoảng hốt…

Đối mặt Quản Tam Quốc nghi vấn, Hoắc Anh Kì vẻ mặt xám trắng, đưa cái hộp trống rỗng trong tay về phía hắn, khó khăn nói

“Phồn Hoa lệnh không thấy !”

Chương 7

Phồn Hoa hiện thế, sinh linh huyết phệ.

Không thể nghi ngờ , chuyện này hậu quả cực kỳ nghiêm trọng, Quản Tam Quốc quyết định thật nhanh, trước hết phải ổn định cảm xúc bối rối.

Đương nhiên người bối rối nhất chính là người mất của, hai tháng trước khi hắn quyết định trả lệnh bài lại cho chủ cũ, Phồn Hoa lệnh vẫn còn hoàn hảo nằm trong hộp gỗ, hắn cũng trông coi cẩn thận, không lý do gì mà hai tháng sau lại biến mất không chút tăm hơi.

Về phần người tới thu hồi lệnh bài…vẫn duy trì vẻ mặt lạnh lùng, bình tĩnh như trước, thật làm cho Quản Tam Quốc tâm đãng thần trì, tất nhiên là trước mặt mọi người hắn che giấu rất tốt, vẫn duy trì hình tượng thành khẩn lại đáng giá tin cậy.

Tóm lại, chuyện rất nghiêm trọng nhưng mọi việc còn chưa rõ ràng, Quản Tam Quốc nghĩ trước hết cần ổn định cảm xúc của mọi người, làm cho Hoắc thúc thúc tuổi tác đã cao tin tưởng không có việc gì, hết thảy mọi việc đều nằm trong lòng bàn tay, không đến mức lại hoảng sợ đến kinh hoàng.

Quản Tam Quốc thật cao hứng hắn đã nghĩ như vậy.

Càng làm cho hắn thấy may mắn vô cùng là mấy ngày sau quả thật sóng yên gió lặng, chứng minh lời hắn nói không sai, lão nhân gia quả thật đã thả lỏng tinh thần, tin tưởng mọi việc đều có thể khống chế được.

Ba ngày sau, lão nhân thân thể khỏe mạnh, cường tráng lại trong lúc ngủ mà rời đi thế gian.

Không có dấu hiệu hắn bị giết, Hoắc thúc thúc là tự nhiên mà chết.

Nói thế nào thì cũng đã gần tám mươi tuổi, nhưng sự việc xảy ra đột ngột làm cho người ta cũng không kịp trở tay, sinh mệnh không thể đoán trước được lại làm cho người ta thương cảm. Đột ngột lại hỗn loạn nhưng điều duy nhất làm người ta cảm thấy an ủi là người chết thần thái rất an tường, nhưng là không mang theo tiếc nuối gì mà rời đi.

Hẳn là…… Là không có tiếc nuối sao?

Sau khi dọ thám tình hình biết được thúc thúc mang theo tình cảm trong lòng suốt năm mươi năm, Quản Tam Quốc không kiềm được sự cảm động, không tự chủ mà tưởng tượng đến cản hai người gặp lại nhau ở thế giới bên kia.

Kỳ thật hắn cũng không phải rất kinh ngạc chuyện Hoắc thúc thúc và cung chủ tiền nhiệm của Ngự Hoa cung có một đoạn tình bí mật.

Dù sao hắn luôn giỏi quan sát ngôn sắc, từ lúc Hoắc thúc thúc nói về cung chủ tiền nhiệm, phản ứng cùng cảm xúc kỳ lạ đã làm cho hắn cảm thấy khác thường.

Sau hắn thừa dịp Diễm Quan Nhân đi theo bằng hữu mới là Thượng San ra ngoài dạo chơi, một mình hắn liền đến chỗ thúc thúc ở, dò la tin tức, tìm hiểu sự tình.

Vì yêu quý tiểu bối này, không muốn hắn đau khổ giống mình nên Hoắc thúc thúc đã nói hết những chuyện chôn dấu trong lòng suốt năm mươi năm qua, mọi chuyện đã chứng minh suy đoán của hắn là đúng, lệnh bài có liên quan đến tình cảm của hai vị trưởng bối.

“Nếu yêu nhau, vì sao không ở cùng nhau?” ngay lập tức vấn đề được đưa ra.

Quyền thế?

Danh lợi?

Cung chủ tiền nhiệm không thể dứt bỏ được địa vị của mình?

“Thanh Linh lớn hơn ta mười tuổi”, lão nhân nói thế.

Quản Tam Quốc không thể tin.

Nhớ lại lúc ban đầu, hắn còn hiểu lầm Diễm Quan Nhân có lẽ là bốn, năm thậm chí là sáu, bảy chục tuổi nhưng tình cảm vẫn không thay đổi, hoàn toàn không xem đó là vấn đề.

Dù sao Ngự Hoa cung cũng có tâm pháp độc môn, có thể duy trì nét thanh xuân, nhìn sẽ không có sự chênh lệch nào, mặc cho ai cũng sẽ không biết được thực tế hai người tuổi tác cách xa nhau, vậy thì sao lại phát sinh vấn đề?

“Chỉ vì vấn đề tuổi tác?”, Quản Tam Quốc bắt đầu dao động, nghĩ rằng các vị trưởng bối tình cảm cũng không sâu đậm cho lắm.

“Không, đương nhiên không phải vì chuyện hơn nhau mấy tuổi, tuy rằng Thanh Linh cũng từng để ý nhưng đó không phải là nguyên nhân chủ yếu.

Cho nên?

Quản Tam Quốc suy đoán rất nhiều đáp án, nhưng từ lời của lão nhân, hắn thất thần, đứng lên rồi cuối cùng là há hốc mồm.

Bởi vì hắn hoàn toàn không đoán được vấn đề lại vì Ngự Hoa cung muốn đạt thành võ công đệ nhất…

“Uy.” Kim Bình xao xao mặt bàn, thực không khách khí nói thẳng“Huynh đệ, ngươi thất thần .”

“Thật có lỗi, mới nói đến chỗ nào rồi?”, ngồi đối diện hắn, Quản Tam Quốc cũng không che lấp sự thất thố, xoa xoa hai gò má, thậm chí dùng sức vỗ vài cái, muốn cho mình định thần lại mà không nghĩ đông nghĩ tây.

Kim Bình thở dài, thản ngôn nói:“Ta thực lo lắng cho ngươi.”

“Vì sao?” Quản Tam Quốc mặt lộ vẻ ngạc nhiên, bật cười nói:“Ta có cái gì phải lo lắng? hết thảy đều nắm giữ trong lòng bàn tay”

“Cũng không có.” Kim Bình mắt trợn trắng mà chống đỡ, thực không khách khí phủ định cách nói của hắn.

“Ngươi muốn thói quen.” Doãn Thủy Hử đi đến, trên tay mang theo hai vò rượu, tự tìm chỗ ngồi xuống, rồi nói “ người ngày từ nhỏ tới giờ đều là như vậy, cho dù trời có sập xuống cũng coi như là không có gì”

Kim Bình vốn nhíu mày, định tỏ vẻ “ hiện tại lửa đã cháy tới lông mày, cũng không phải là thời điểm tập trung trong thư phòng hắn để uống rượu”, nhưng nghĩ lại..

Quản Tam Quốc hiện tại gặp phải chuyện phiền toái liên quan tới Phồn Hoa lệnh, ngay cả nên làm gì, xử lý ra sao còn không rõ, lúc này sự việc là diễn biến bất ngờ, bởi vì võ lâm minh chủ đã phát ra anh hùng thiếp, nói muốn thương thảo việc Phồn Hoa lệnh hiện thế, đề phòng xảy ra hậu quả khó lường.

Chỉ cần là Phồn Hoa lệnh cũng đã đủ phiền toái , giải quyết thế nào còn chưa có kết quả, còn gặp hạn trên tình trường, yêu phải một người không nên yêu…

Cho nên, Kim Bình không thể không thừa nhận, Doãn Thủy Hử mang hai vò rượu đến thật đúng lúc.

Doãn Thủy Hử cực kỳ hiểu ý, gật gật đầu với Kim Bình “ hắn cần, ngươi biết mà”

“Các ngươi nói chuyện thật khoa trương, Quản Tam Quốc bật cười nhưng khi Doãn Thủy Hử khui vò rượu, rồi đưa cho hắn một vò, hắn liền đưa tay ra lấy, còn không tự giác mà há mồm uống một ngụm to.

“Mới vừa nói đến chỗ nào rồi?” Doãn Thủy Hử truy vấn tiến độ.

“Ta phái người tra qua, kia tiểu sa di vốn vẫn hầu hạn Hoắc thúc thúc trước đó vài ngày để thư lại rồi rời đi, nói muốn hoàn tục, nghĩ rằng hắn nhớ nhà nên không truy cứu nhưng đứa nhỏ này đến nay vẫn chưa về nhà”, Kim Bình nói ra kết quả điều tra mới nhất.

Quản Tam Quốc lại há mồm uống một ngụm rượu, thừa nhận ánh mắt đồng tình của hai huynh đệ.

Không có người muốn suy nghĩ theo phương diện kia, nhưng sự tình lại làm cho người ta không thể không nghĩ như vậy: trong Cảnh Quan tiêu cục có nội gián, Quản Tam Quốc hắn nhìn người không rõ, đã có vài tên tâm phúc bất nhân bất nghĩa phản bội hắn.

Sự tình thập phần rõ ràng.

Gần đây, hắn vì không muốn kinh động người khác cho nên phái bốn gã tiêu sư giỏi võ của Cảnh Quản tiêu cục đến âm thầm bảo hộ Hoắc thúc thúc, cuối cùng lại vô thanh vô thức biến mất.

Hơn nữa, sự tình như thế nào Cảnh Quản tiêu cục còn chưa rõ, võ lâm minh chủ đã phát anh hùng thiếp, lúc này Cảnh Quản tiêu cục cùng những người khác mới biết chuyện về Phồn Hoa lệnh.

Việc này, nếu không phải là có nội gián thì còn có nguyên nhân khác sao?
“Ngươi nói xem trong bốn người kia, người nào có vấn đề?”, Doãn Thủy Hử phá vỡ sự trầm mặc.

“Có lẽ là hợp mưu, cũng không hẳn là không thể xảy ra”, Kim Bình đưa ra giả thuyết

Kỳ thật trong lòng hai người đều hiểu rõ, cho dù là cá nhân hay là tập thể phản bội, thì chính người thân tín của mình làm việc này, đối với người trọng bằng hữu, nói nghĩa khí như Quản Tam Quốc là một chuyện rất khó chịu.

“Nhưng cũng không cần bi quan như vậy”, Doãn Thủy Hử lạc quan nói “ ta nhớ rõ Tam Quốc có nói qua, vị cung chủ mỹ nhân kia đối với việc này cũng không sốt ruột, có lẽ là không có chuyện gì, chỉ do chúng ta nóng lòng nên nghĩ sự việc rất nghiêm trọng”

Kim Bình vẫn cảm thấy có thể tránh được phiền toái là tốt nhất, liền phụ họa “ nhìn nàng ôn hòa, còn nói người bận tâm, có lẽ nàng đã sớm có phương pháp đối phó hoặc có thể việc nhanh chóng bắt được nội gián, buộc hắn giao ra lệnh bài không phải là chuyện quan trọng”

Hai người kẻ xướng người hoạ, nhưng Quản Tam Quốc cũng không có lạc quan như vậy, bởi vì hắn biết thực tế nàng giống như tờ giấy trắng, căn bản không thể nghĩ đối sách gì…

“Ngươi không rõ.” Quản Tam Quốc không thể nói rõ với các huynh đệ, hắn chưa từng đem lời của nàng trở thành chuyện để thảo luận, chỉ có thể uyển chuyển nói” việc này nếu do nội gián gậy nên thì phải là vấn đề của ta, ta muốn trước khi người nhận lệnh bài nhận được yêu cầu chấp hành nhiệm vụ, đem lệnh bài kia trở về”

“Nhưng so với cái lệnh bài đáng chết lại phiền toái kia, ta thật ra cảm thấy ngươi nên quan tâm chuyện của chính mình”, Kim Bình thật lo lắng “ võ công của Ngự Hoa cung thật là cổ quái, trước kia người kể chuyện cũng có nói chỉ cần cùng nữ tử của Ngự Hoa cung ân ái thì sẽ lấy được toàn bộ nội lực của đối phương, ta trước giờ cũng không có tin, cho là nói bừa nhưng không nghĩ tới thực sự lại là như vậy”

Lời đồn thế nhưng lại thành sự thật, làm cho Quản Tam Quốc càng uể oải hơn so với bất cứ ai.

Năm đó, ngăn cản Hoắc thúc thúc cùng cung chủ tiền nhiệm làm một đôi tình nhân song túc song phi, chuyện tuổi tác chỉ là chuyện nhỏ, trở ngại chân chính là do lúc đó Ngự Hoa cung lâm vào tình thế thù trong giặc ngoài, tuyệt không thể không có người lãnh đạo.

Mà đối với một nữ nhân mất hết võ công, tay trói gà không chặt thì việc giải quyết thù trong giặc ngoài là không thể, bởi vậy cung chủ tiền nhiệm biết nàng không thể mất đi lợi thế lớn nhất của mình, đó là một thân tuyệt học võ công.

Trừ việc đó ra, nàng cũng biết với tình nhân tập y, thân mình văn nhược, căn bản không thể thừa nhận nội lực hùng hậu của nàng, nếu tùy tiện yêu nhau sẽ rơi vào tình thế gân mạch bị hủy hoại, cho nên quả quyết dứt tình, làm cho hai người xa cách hai nơi.

Như vậy, bây giờ hắn cùng Diễm Quan Nhân thế nào?

Cho dù hắn hiện tại vẫn trành đầy nhiệt huyết cùng cố gắng nhưng đến lúc nàng đáp lại tình cảm của hắn, hắn có thể nào cứ như vậy mà tiếp nhận hết nội lực nàng nhiều năm rèn luyện cực khở mới có được?

Khôn phải là chuyện chiếm được chút tiện nghi nhỏ như nắm tay nhau, gọi khuê danh của nàng mà là chuyện một thân tuyệt học vất vả nhiều năm mới có được lại mất đi, nàng có thể bình tĩnh đón nhận sao?

“Trên đời này cô nương gia nhiều như vậy, ngươi như thế nào cố tình coi trọng một người này?” Kim Bình nhíu mày.

“Trước kia cũng không biết ngươi nhất kiến chung tình”, Doãn Thủy Hử nhớ lại trước giờ chưa từng thấy hắn quan tâm, chú ý đặc biệt đối với cô nương nào.

“Trước kia?” Quản Tam Quốc ngắm hắn liếc mắt một cái, hừ nhẹ:“Trước kia ta nghĩ đến ngươi thích là tài nữ, thật không nghĩ tới cuối cùng lại rơi vào tay Thượng San”

“Trọng điểm không phải chúng ta.” Kim Bình xao xao cái bàn, không thể không làm sáng tỏ nói:“ mặc kệ chúng ta thích ai, đường tình cảm gặp trắc trở thế nào nhưng chúng ta không có ai thải âm bổ dương, hại người yêu quý của mình mất hết công lực”

Lời này làm cho Quản Tam Quốc phải đầu hàng, nhận thất bại.

Đúng vậy!

Thải âm bổ dương, nội công tâm pháp quỷ quái của Ngự Hoa cung kia làm cho các nam nhân muốn theo đuổi cung nhân của Ngự Hoa cung liền bỏ chạy giống như gặp quỷ.

Người sáng lập ra nội công tâm pháp quỷ quái này chẳng lẽ chưa từng nghĩ tới không phải nam nhân trên đời này đều dụng tâm kín đáo như đồ đệ? Biến thành như vậy, đối với những người thực lòng, chưa từng ham muốn nội lực mà nói là rất không công bằng.

Là tốt rồi so với hắn!

Quản Tam Quốc hắn chưa từng nghĩ tới chuyện thải âm bổ dương, hiện tại hắn giống như Hoắc thúc thúc, bị vây khốn trong con đường tình ái không lối thoát.

“Đây là một vấn đề rất quan trọng”, Doãn Thủy Hử cũng đồng tình.

“Ta biết.” Quản Tam Quốc thanh âm rầu rĩ .

“Nàng là người đứng đầu cung, tuy rằng hiện tại môn hạ rất ít nhưng dù sao nàng cũng là cung chủ, muốn nàng từ bỏ một thân tuyệt học, cơ hội rất thấp”, Doãn Thủy Hử còn nói thêm.

“Ta biết.” Lúc này chẳng những là buồn, âm thanh cũng nhỏ hơn.
“Kỳ thật…… Diễm cô nương có thích ngươi hay không cũng là một vấn đề”, Kim Bình nói lên sự thật, mặc dù nó có vẻ tàn nhẫn.

“……” Quản Tam Quốc lúc này ngay cả nói đều nói không được.

“Như vậy ngươi cũng không thể buông tha cho nàng?”, Kim Bình lại truy vấn.

Hắn nếu có thể khống chế tâm của mình còn phiền não như vậy sao?

Quản Tam Quốc thừa nhận ánh mắt tràn đầy sự đồng tình của huynh đệ, không muốn đáp lại.

Hắn buồn rầu uống rượu, chỉ cảm thấy may mắn là Hoắc Tây Du luôn nói chuyện ác mồm ác miệng đang đưa thê tử đi du lịch, nếu không hắn có ở đây thế nào cũng sẽ nổi giận, sẽ nói “ biết rõ là hố lửa ngươi còn nhảy vào, ngươi ngu ngốc sao?”

“Trời không tuyệt đường người, có lẽ sẽ có biện pháp .” Doãn Thủy Hử muốn an ủi bạn tốt để tinh thần phấn chấn hơn.

“Đúng vậy, có lẽ sẽ có biện pháp .” Tiền đồ rất nhấp nhô, Kim Bình không đành lòng lại dội nước lã, chỉ có thể an ủi một câu

Là như thế này sao?

Quản Tam Quốc buồn rầu uống rượu, thẳng thắng nói, hắn thật sự không biết.

Mặc kệ là Phồn Hoa lệnh bị mất trộm hay là đường tình trắc trở của hắn, đều chỉ có thể buông tay nhất bác.

Một viên cầu bay lại đây, lướt qua chỗ Diễm Quan Nhân, dừng lại trên mặt bàn trước mặt nàng.

Sự tình xảy ra đột ngột, nàng còn đang đứng dựa vào lan can ngẳm cảnh mà ngẩn người.

Bọn nhỏ đang chơi cầu ở phía ngoài sợ hãi nhìn nàng, ánh mắt lại nhìn vào quả cầu ở trên bàn sau lưng nàng, mặt tràn đày vẻ do dự, không biết có nên mạo hiểm vào lấy lại quả cầu hay không.

Diễm Quan Nhân không quay đầu, bàn tay trắng nõn hướng về phía quả cầu, giống như là thi triển pháp thuật, quả cầu bay lên, chậm rãi rơi thẳng vào bàn tay nàng.

Trợn mắt há hốc mồm.

Mấy tiểu hài tử không còn nhìn nàng với ánh mắt lo sợ, bất an mà ngược lại tràn đầy sự ngưỡng mộ, xem nàng như là tiên nữ.

Đương nhiên, mấy đứa nhỏ có tật lớn là hay quên, trong chốc lát lại cười ha ha hi hi, tiếp tục chơi đùa.

Nhìn cảnh đó, Diễm Quan Nhân nhịn không được nghĩ trước kia Ngự Hoa cung có như thế không?

Khung cảnh tựa như tiên cảnh nhưng lại trống trải, vắng lặng làm cho nàng không thể tưởng tượng được nhiều năm trước kia nơi này cũng ồn ào, náo nhiệt…

Nàng cũng không hiểu được cung chủ vì nguyên nhân gì mà lại nguyện ý thu nhận nhiều đứa trẻ mồ côi như vậy, nhưng hiện tại cùng Thượng San ở trong Dục Nhi viên, nhìn bọn nhỏ chạy tới chạy lui, trên mặt còn lộ rõ vẻ tươi cười, nàng dường như hiểu được chút ít.

Rất nhiều việc cho tới bây giờ đều là Diễm Quan Nhân chậm rãi hiểu được.

Tựa như trước kia Ngự Hoa cung không oán không hối hận thu dưỡng cô nhi cùng với tình cảm của Mỗ Mỗ và Hoắc thúc thúc.

Việc này đối với nàng mà nói, là bất khả tư nghị, khi Quản Tam Quốc kể sơ cho nàng nghe chuyện cũ của họ, nàng đầu tiên là không thể tưởng tượng được nhưng sau lại phát hiện có thể hợp tình hợp lý giải thích hết thảy.

Mỗ Mỗ hai lần tẩu hỏa nhập ma đều là chuyện xảy ra trước đó rất lâu, lần đầu nàng không có ấn tượng gì, nhưng lần thứ hai thì đã để lại ấn tượng rất sâu sắc.

Tuy rằng chuyện không xảy ra trên người nàng, nhưng nhìn một người đột nhiên co rút lại chỉ còn chừng một thước, đau đớn gào khóc, ngôn ngữ lộn xộn, sự thống khổ không thể nói được hết…

Nhưng là, này “Không cần, thành toàn ngươi…… Ta không cần chịu loại tai họa này, ta không cần…”, thì thào những lời vô nghĩa, nàng vẫn không thể giải thích được cuối cùng chỉ có thể đem những lời nói này bỏ qua một bên.

Nếu là vì tình cảm đặc biệt với Hoắc thúc thúc, như vậy, hết thảy đều hợp lý..

Hợp lý không chỉ là lời nói lúc hôn mê, cũng bao hàm cả sự công đạo của Mỗ Mỗ trước khi chết, muốn nàng có cơ hội đi xem cuộc sống của Hoắc thúc thúc thế nào.

Thực ra cũng không phải chỉ nhờ nàng nhìn xem Hoắc đại phu sống thế nào, Mỗ Mỗ còn dặn thêm “ đừng quấy nhiễu vợ con hắn”, chính là điều nàng không rõ.

Là vì nghĩ cho Hoắc đại phu, một bên sợ quấy rầy cuộc sống của hắn, một bên lại nhịn không được mà tưởng tượng đến cảnh hắn một nhà hòa thuận vui vẻ cho nên mới bị tẩu hỏa nhập ma hai lần?

Chắp nối từng sự kiện lại thành một mạch liên kết liền lạc nhưng Diễm Quan Nhân vẫn không rõ.

Cảm tình, rốt cuộc có gì tốt?

Nàng rất khó tưởng tượng Mỗ Mỗ là một người quyết đoán, suy nghĩ thông minh, sáng suốt lại đau khổ vì tình.

Thậm chí còn vì vậy mà bị tẩu hỏa nhập ma, chịu nỗi đau xương cốt bị co rút…hai lần!

Nếu yêu thương thực lòng mà nguyện ý chịu sự tra tấn của tẩu hỏa nhập ma, như vậy chỉ cần đi một chuyến là có thể biết được Hoắc đại phu thực ra không lấy vợ, vẫn thực rất yêu nàng thì làm sao phải thương tiếc cả đời, đến nỗi chỉ có thể gặp nhau nơi hoàng tuyền?

“Ngươi nói, rõ ràng muốn gì đó ngay tại trước mắt, chỉ cần thân thủ có thể lấy đến, vậy trong tình huống nào ngươi sẽ lựa chọn buông tha, ngay cả đã đến tay cũng không muốn lấy”, không quay đầu, Diễm Quan Nhân đột nhiên mở miệng hỏi.

Bắng hữu vừa mới kết giao của nàng, Thượng San, mang theo hai bầu rượu ngon mới trộm được về, không nghĩ lại bị hỏi vấn đề này nên có chút sửng sốt.

“Vấn đề này…rất khó trả lời”, Thượng San thở dài rồi ngồi xuống một bên, đưa một bầu rượi cho Diễm Quan Nhân, nói “phải xem đó là cái gì thì mới có thể có phương hướng, đáp án”

Diễm Quan Nhân thấy nàng nói cũng như không.

Thượng San nhún nhún vai nói:“con người có rất nhiều mặt, một vấn đề không chỉ có một đáp án, mỗi đáp án cũng chưa chắc tuyệt đối chính xác, sẽ không thay đổi”

Cá tính sảng khoải, không mang theo thành kiến, lại bao dung với mọi việc, không giống một nữ tử thế tục bình thường làm cho Diễm Quan Nhân thích nàng, nguyện ý cùng nàng kết giao bằng hữu.

Càng chơi càng hiểu, vì tính cách nàng khác với nữ tử bình thường, sảng khoái, hào sáng làm cho Diễm Quan Nhân ở chung cũng nhiễm được tính tự tại, nghe nói nàng đang quản lý Dục Nhi viên nên mới có hứng thú tìm đến đây…

Cũng vì vậy, nàng mới cùng Thượng San ở chỗ này…

“Như vậy……” Liền bởi vì đối phương là Thượng San, làm cho Diễm Quan Nhân khó được vấn đề:“Nếu muốn , là một phần cảm tình đâu?”

Chương 8

Thượng San ngừng việc uống rượu lại.

Trước giờ nàng không phải là người dễ bị hù dọa, nhưng lúc này thần sắc thật sự là có vài phần chần chờ.

“Cảm tình?” Thượng San hỏi lại, muốn xác định bản thân mình không có nghe lầm.

“Tình cảm nam nữ trong lúc đó”, thần sắc Diễm Quan Nhân vẫn lãnh đạm như cũ, thản nhiên mở vò rượu, giống như lúc này đang hỏi thời tiết có tốt không.

“Oa ô.” Thượng San nhỏ giọng kinh hô.

Phản ứng quá mức, nàng trừng mắt nhìn, rồi lại trừng mắt nhìn, một hồi sau mới lấy lại tinh thần, bật cười nói “ thì ra không phải ngươi hoàn toàn không biết tới chuyện tình cảm, ta còn nghĩ Quản Tam Quốc phải cố gắng tới chết mới có thể làm cho ngươi phát hiện ra tình cảm của hắn”

Diễm Quan Nhân thần sắc không thay đổi, cho dù lời của Thượng San đối với nàng rất đột ngột, nhưng nàng vẫn bình tĩnh như trước, giống như trong lòng không có nghi vấn gì.

“Quản Tam Quốc dùng hết tâm cơ, đối với ngươi là si tình đến cuồng dại, ta nghĩ chỉ cần ngươi nguyện ý đón nhận tình cảm của hắn, hết thảy đều sẽ nước chảy thành sống, không có vấn đề gì lớn. Nhưng vừa rồi ngươi…”, Thượng San vẫn còn lo nghĩ “muốn diễn tiến đến mức kia, sẽ không phải chỉ mình ngươi đón nhận mà cũng phải xem cảm nhận của chính mình, mới có khả năng phát sinh”

Tình cảm đều từ hai phía, Diễm Quan Nhân tin rằng Mỗ Mỗ tình cảm cho đi cũng rất sâu đậm, nên dù trải qua hai lần bị tẩu hỏa nhập ma vẫn chịu đựng.

Nhưng…nàng cùng Quản Tam Quốc thì sao?

Nói tới vấn đề này, Diễm Quan Nhân lại cảm thấy suy tư.

“Tình yêu thực sự là một cái gì đó rất thần bí”, Thượng San uống rượu, nhớ tới chuyện của mình, nhịn không được cười khẽ “ giống như ta vậy, một lòng muốn đi tứ phương ngao du sơn thủy, nếu không có chất nhi bám dính không buông, ta làm sao dừng lại ở nơi này? Làm sao có Dục Nhi viên tồn tại ở đây?”

Tuy rằng danh phận đều đã xác định, lại đối đãi với nhau như là vợ chồng già nhưng Thượng San vẫn không bỏ được tật xấu chiếm tiện nghi bằng miệng, cố tình gọi Doãn Thủy Hử là chất nhi

Đối với quan hệ của Thượng San và Doãn Thủy Hử, Diễm Quan Nhân cũng có biết chút ít.

Tuy rằng cho tới giờ không có ai lớn tiếng nói hắn yêu nàng hay là nàng yêu hắn, cũng không có cử chỉ yêu đương thắm thiết, nhưng khi Quản Tam Quốc giới thiệu nàng với hai người này, có nói một ít chuyện, hơn nữa khi nàng tận mắt chứng kiến những lúc hai người ở bên nhau, cho dù là giễu cợt đùa giỡn cũng có một sự hòa hợp nói không nên lời, như là nước với sữa hòa nhau.

Thì phải là…… Nhận định cảm tình của một người?

“Kỳ thật việc này thiếu chút nữa cũng xảy ra với ta và chất nhi”, Thượng San nhớ lại chuyện hơn một năm trước, bật cười nói “ khi đó ta luôn nghĩ chất nhi trong lòng có người khác, cho nên quyết định bỏ đi thật xa, thành toàn cho hạnh phúc của hắn”.

Nghe chuyện của nàng, Diễm Quan Nhân không tự giác so sánh với chuyện của các tiền nhân, vì thế mà có chút thất thần.

Bởi vì quá để ý, bởi vì rất hy vọng đối phương hạnh phúc, vui vẻ cho nên không quan tâm đến cảm giác của chính mình sao?

Tình cảm thật rất thần bí, khó hiểu.

“Không đúng!” Như là nghĩ tới cái gì, một khắc trước Thượng San còn nhớ tới chuyện của mình mà bật cười, lúc này lại cảm thấy có gì không đúng, hồ nghi nói “Tam Quốc tuy rằng đối với mọi người rất vui vẻ, gần gũi nhưng trừ ngươi ra, hắn chưa từng động tâm hay để ý bất kỳ cô nương nào”

Diễm Quan Nhân không có đáp lại, chính nhẹ nhàng lắc bầu rượu trong tay, cảm thụ sự di chuyển của chất lỏng…

Nàng thừa nhận, tuy rằng còn chưa hiểu lắm cảm tình là cái gì, nhưng nghe Thượng San nói như vậy, cảm giác cũng không tệ lắm, thậm chí còn làm cho tâm tình của nàng tốt lên.

“Cho nên căn cứ vào như thế, ngươi hẳn là không có cơ hội sinh ra hiểu lầm để thành toàn cho hắn, làm cho hắn hạnh phúc giống như ta, nếu không có khả năng này, vậy…”, Thượng San bởi vì chợt hiểu ra mà ngập ngừng, sau đó vẻ mặt vô tội nhìn Diễm Quan Nhân, phi thường khách khí, dị thườn có lễ giáo nói “ ngay từ đầu đưa ra vấn đề này, thực ra không phải nói ngươi và Quản Tam Quốc?”

“Không phải.” Diễm Quan Nhân trả lời rất đơn giản mà cũng rất rõ ràng.

Đột nhiên không ai lên tiếng, bầu không khí trở nên trầm mặc dị thường.

Thượng San mặc dù cố gắng làm ra vẻ bình tĩnh, thậm chí còn ung dung uống rượu, làm như vừa rồi đã không nói rõ tình cảm đơn phương của Quản Tam Quốc dành cho nữ vai chính.

Nhưng trong lòng không khỏi cảm thấy có lỗi.

Nguy rồi.

Diễm Quan Nhân thừa nhận, nhìn bộ dáng xấy hổ của Thượng San rất thú vị nhưng vẫn còn kém xa so với lúc ở cùng Quản Tam Quốc…

Nàng đương nhiên không biết khi nàng cũng Thượng San ở Dục Nhi viên thì người bên ngoài đã làm gì, nhưng khi gặp Kim Bình cùng Doãn Thủy Hử, Quản Tam Quốc, nàng có thể suy luận mấy người này tập trung lại nói những chuyện gì.

Kim Bình cùng Doãn Thủy Hử, Diễm Quan Nhân tự nhiên là nhận biết hai người này.

Quản Tam Quốc lúc trước đã có giới thiệu qua với nàng, giống như khi hắn giới thiệu Thượng San với nàng vậy, nàng biết bọn họ là hảo bằng hữu lâu năm của Quản Tam Quốc, nàng đối với bọn họ không có cảm giác yêu thích hay chán ghét gì.

Nàng đoán hai người này đối với nàng chắc cũng không có ấn tượng đặc biệt gì, ít nhất là nàng cũng không phát hiện ra, chỉ trừ bỏ hiện tại, bọn họ giúp đỡ đưa Quản Tam Quốc đã say khướt trở về, không ngờ ở trước sân lại gặp được nàng, nhất thời có chút chột dạ.

Diễm Quan Nhân cái gì cũng chưa nói, chỉ nhìn bọn họ đưa Quản Tam Quốc vào trong phòng

chính là nhìn bọn họ đem Quản Tam Quốc đuổi về trong phòng……

“Đây là ngoài ý muốn.” Kim Bình trước khi rời đi đã nói như vậy

“Nhất thời không phát hiện, làm cho hắn uống nhiều như vậy”, tiếp theo là Doãn Thủy Hử, trên mặt còn lộ vẻ như muốn xin lỗi.

Gật gật đầu, xem như chào hỏi qua, nàng nhìn theo một hàng ba người rời đi, ánh mắt nhìn về phía con ma men mặt đang đỏ như tôm luộc kia.

Ma xui quỷ khiến làm sao, Diễm Quan Nhân lại bước tới giần bên hắn, chẳng những ngồi xuống giường mà còn đưa tay vuốt vuốt hai gò má đỏ hồng của hắn.

Cảm giác ấm áp làm nàng cảm thấy mê muội, nhẹ vỗ về hắn, suy nghĩ..người này rốt cuộc có gạt nàng chuyện gì?

Nàng biết hắn có việc gạt nàng.

Tuy rằng hắn quả thật có chia sẻ tin tức biết được từ chỗ Hoắc đại phu, cũng biết được tình cảm của hai vị trưởng bối, nhưng nàng vẫn khẳng định hắn có che giấu chuyện gì đó, hơn nữa chuyện này còn làm cho hắn không vui.

“Quan Nhân?”

Say mê man một hồi, Quản Tam Quốc đột nhiên thanh tỉnh, hồn nhiên không biết ánh mắt nhiễm sương mù của mình mê người thế nào, còn nhìn nàng cười thật tươi

Thậm chí, hắn còn liên tục gọi giống như là nói mê “ Quan Nhân…Quan Nhâ…”

Diễm Quan Nhân nhìn hắn tính trẻ con, lòng chợt mềm ra, trước giờ chưa có cảm giác này là cho nàng khôn khỏi suy tư, người này vì sao có thể ảnh hưởng nàng tới mức này?

“ Ta uống hơi nhiều”, Quản Tam Quốc ngồi dậy, nhưng đầu vẫn còn choáng váng, hắn chỉ có thể vỗ vỗ hai gò má đỏ bừng cho thanh tỉnh hơn.

Thấy hắn lại cười, lúc này Diễm Quan Nhân nhịn không được đưa tay lên vỗ nhẹ lên đầu hắn hai cái, không ngờ bàn tay mềm mại lại bị hắn nắm lấy, gặt gao đặt lên ngực, dù thế nào cũng không chịu buông.

Diễm Quan Nhân nhìn hắn.

Hai người cứ như vậy mặt đối mặt nhìn nhau, ánh mắt hắn nóng bỏng mà nàng thực tự nhiên lại thừa nhân ánh mắt đó.

“Có phải hay không có cái gì nên nói với ta?” Thật lâu sau, nàng hỏi như vậy.

Nàng cúi đầu nhìn hắn, nghĩ hắn đến cuối cùng muốn gạt nàng chuyện gì.

Nhưng khi hắn ngẩng đầu nhìn nàng, vẫn là một đôi môi hồng mê người, đôi mắt đen thẫm lóe sáng làm người ta không rõ thần thái, sau đó hắn thẹn thùng mở miệng

“Ta thích ngươi.”

Im lặng.

Đôi mắt đẹp yên lặng nhìn hắn, Diễm Quan Nhân thần sắc không thay đổi, gương mặt không chút gợn sóng, như không nghe thấy gì.

Quản Tam Quốc cũng trấn định như vậy, bĩnh tĩnh nói thêm một câu “ ta thực thích, thực thích ngươi, Quan Nhân”

Lại là sự im lặng khiến người ta thương tâm.

Nhưng lần này, sau một lúc im lặng, Diễm Quan Nhân có chút phản ứng

“Ta biết.” Nàng nói.“Không.” Đem tay nàng để lên trên mặt, hắn có chút bi thương nói nhỏ “ ngươi không biết”

Đôi mặt to tràn đầy sức sống ngày thường không thấy nữa, thay vào đó là sự thương cảm sâu sắc, cứ như vậy…Lẳng lặng…nhìn nàng luôn thần sắc luôn hờ hững, không có cảm giác gì.

“Quan Nhân, ta rốt cuộc nên làm thế nào để ngươi thích ta đây?”, hắn vô ý thức hỏi.

“Ngươi uống quá nhiều”, Diễm Quan Nhân dùng tay còn lại xoa xoa hai gò má đỏ bừng của hắn, nói “ đừng nghĩ đến chuyện vô vị đó nữa”

“Đây sao lại là chuyện vô vị?”, gương mặt trẻ con nháy mắt trở nên kích động “ nếu không tìm được biện pháp làm cho ngươi thích ta, một thời gian nữa ngươi quay về Ngự Hoa cung, ta phải làm sao bây giờ?”

Nhìn hắn kích động mà hai mắt lại sáng lên như sao, chứa nhiều cảm xúc làm cho Diễm Quan Nhân có chút thất thần.

Quản Tam Quốc đột nhiên buông bàn tay đang nắm trước ngực của nàng ra,ôm nàng vào lòng la to “ ta không muốn ngươi trở về, ngươi không cần trở về”

Diễm Quan Nhân nghe hắn la, cũng không phải ứng biến không kịp, chỉ cần nàng muốn, hắn dù thế nào cũng không động được một sợi lông của nàng. Nhưng nàng không có làm gì, mặc cho hắn ôm vào lòng.

Còn để mặc cho hắn khóc lóc om sòm…Được rồi, muốn nói thì đành phải nói, người trước mắt này chỉ lớn hơn con khỉ nhỏ một chút nhưng trong tưởng tượng có hạn của Diễm Quan Nhân thì chỉ có thể tưởng ra hình ảnh của mẹ con nhà khỉ.

Cảm giác tứ chi tiếp xúc thân cận đối với nàng mà nói, thật là kỳ diệu…

“Quan Nhân, ngươi nói đi, ta phải làm thế nào ngươi mới có thể thích ta? Muốn như thế nào mới có thể làm cho ngươi ở lại?”, Quản Tam Quốc ôm chặt nàng, nói một hơi dài.

“Ngươi say.” Diễm Quan Nhân đáp lại.

“Ta không có!” Tính trẻ con thẳng la hét, nhưng kỳ thật lúc này ý thức của Quản Tam Quốc đã hôn mê, trực giác lâng lâng như bay.

Diễm Quan Nhân hoài nghi hắn lúc này còn có bao nhiêu năng lực để tự hỏi?

“Người uống rượu không bao giờ cho mình say”, nàng bình tĩnh nói.

“Không có say…… Ta không có say……” Dùng sức ôm chặt nàng, Quản Tam Quốc ra sức nói “Cùng nhau…… Ta nghĩ vĩnh viễn vĩnh viễn ở cùng một chỗ với ngươi……”

Những lời của hắn trong nháy mắt mê hoặc Diễm Quan Nhân.

Vĩnh viễn vĩnh viễn ở cùng một chỗ?

Suy nghĩ không khỏi tưởng tượng đến, ngoại trừ tiểu tuyết cầu, ngoài trừ mấy con thú nhỏ lạc bầy, còn có hắn, sinh mệnh sẽ không còn cô đơn, buồn tẻ, còn có hắn cùng bên mình

Quản Tam Quốc nếu không quá say sẽ cảm giác được nàng có chút cứng ngắc, hành động có chút mất tự nhiên.

“Quan Nhân…… Quan Nhân…………” Hắn không có nhận thức lẩm bẩm :“Cùng một chỗ…… Chúng ta vĩnh viễn cùng một chỗ…… Được không…… Được không……”

“Đó là một hứa hẹn rất xa vời”

“Cùng một chỗ…… Ta chỉ muốn ở cùng một chỗ với ngươi……”

Đối với con ma men rượu vào lời ra, Diễm Quan Nhân từ chối cho ý kiến, vẻ mặt lại có chút đăm chiêu.

Một lúc sau, ngoài trừ hắn nặng nề ngủ, phu ra âm thanh vô thức thì không còn gì khác.

Trầm tĩnh một hồi, Diễm Quan Nhân cũng không vội vàng thoát khỏi con ma men càn quấy kia, giống như lão tăng nhập định, duy trì nguyên dạng, không có động đậy.

Vẻ mặt có chút đăm chiêu là vì nàng đang nghĩ đến…

Nghĩ…… Nàng cực còn thật sự nghĩ……

Hàn băng, liệt hỏa, hàn băng lại liệt hỏa.

Theo nháy mắt tỉnh lại, Quản Tam Quốc cảm thấy tâm tình lúc lạnh lúc nóng.

Không biết là may mắn hay bất hạnh, hắn đều không phải là kẻ sau khi tỉnh rượu sẽ quên hết những gì mình đã làm, nhưng lúc này, vừa tỉnh lại, nhớ lại sự thất thố khi say rượu, làm cho hắn cản giác như sa vào hầm băng, đông lạnh cả người, cả lòng bàn chân cũng lạnh.

Đột nhiên, hắn phát hiện trong lòng…

Nàng, nàng, nàng…… sao lại ở trên giường hắn? còn nằm trong lòng hắn?

Không thể tin vui sướng, làm hắn giống như rơi vào biển lửa, dịu đi một lát lại lạnh như trước.

Đương nhiên, là người thông minh, nhạy bén, hắn rất nhanh hiểu được cảm giác lạnh như băng là do cái gì…Không phải do hắn say rượu loạn tính, nói năng lộn xộn sao?Nghĩ tới những lời chân tình đã thốt ra, giống như tự tìm tử lộ khiến cho ngọn lửa vừa dấy lên đã vội tắt.

Khác với ở ngoài mặt hiền lành, dễ tiếp xúc, ý nghĩ của Quản Tam Quốc liền nghĩ tới việc dùng hết tâm cơ để mong đạt được tình cảm của Diễm Quan Nhân là một chuyện nhưng nói hết ra, làm cho nàng biết được tình cảm của hắn, coi như là không còn đường lui.

Nhận.

Không tiếp thụ.

Kết quả cũng chỉ có có hai cách này.

Chỉ cần nàng có ý không tiếp nhận, như vậy sau này hắn có dùng tâm cơ thế nào cũng vô dụng.

Bởi vì nàng sẽ tránh khỏi, như chi bay về Ngự Hoa cung, đến lúc đó hắn lui một vạn bước, định ra sách lược gì thì giai nhân cũng đã xa cách nghìn trùng, cho dù mưu kế đạot tâm thế nào cũng là uổng phí tâm cơ.

Cho nên, nếu hiện tại không có cơ hội, hắn cũng thấy sẽ không có về sau.

Hiểu được điều này làm cho Quản Tam Quốc lại như rơi vào địa ngục lạnh giá.

Chỉ trong chốc lát tỉnh dậy, tâm tình của hắn lại thay đổi liên tục, nếu ý chí khôn đủ lớn, chỉ sợ hắn đã ôm đầu kêu la thảm thiết…Nhưng may mắn, ý chí, nghị lực của hắn đều rất lớn, rất kiên cường..

Bình tĩnh, thói quen định ra đối sách làm Quản Tam Quốc bức chính mình tỉnh táo lại, kết quả không lạnh tĩnh cũng không được, hắn đang phải chống lại ánh mắt xinh đẹp của nàng.

Nàng, nàng, nàng…… Khi nào thì tỉnh ?

Giờ này khắc này, bên ngoài bình tĩnh nhưng bên trong lại bối rối, bởi vì Quản Tam Quốc không xác định được nàng rốt cuộc đã nhìn bao lâu? Tâm tình phập phồng không yên.

Nhớ lại, mặc kệ là suy nghĩ trên phương diện nào, cảm giác đều thực mất mặt nhưng lúc này đành phải bất chấp chuyện mặt mũi, quan trọng là…nàng rốt cuộc nghĩ thế nào? mọi chuyện sẽ phát triển thế nào?

Quản Tam Quốc chờ tiếp chiêu, hắn chờ……

Thiên hạ trong lòng vẫn không có động tĩnh, đôi mắt đẹp vẫn lẳng lặng nhìn hắn, thật lâu sau, bàn tay trắng nõn khẽ vuốt hai gò má hắn…cứ nhẹ nhàng vỗ về, chơi đùa như vậy…

“Quan, Quan Nhân?” Buông tha cho sách lược lấy bất biến ứng vạn biến, Quản Tam Quốc quyết định chủ động ứng chiến “ cái kia…trời đã sáng”

Đôi mắt đẹp trầm tĩnh nhìn ánh nắng ngoài cửa sổ, lại nhìn hắn, biểu tình vẫn không thay đổi, chỉ “ ân” một tiếng.

Quản Tam Quốc hiểu nàng đang nghĩ cái gì, nhưng thấy nàng không có hoảng hốt hoặc phất tay áo bỏ đi, vẫn nằm yên trong lòng hắn, nếu lạc quan suy nghĩ thì có lẽ hắn cũng không đến mức hết đường lui, điều này là cho lòng hắn càng thêm kiên định.

“Cái kia…… Ân…… Chúng ta……”, Quản Tam Quốc không tìm được từ thích hợp để đi vào vấn đề, làm cho hắn có vẻ ngốc, lại cà lăm lần nữa, lộn xộn nói “ ta nghĩ..ân, ngươi hẳn là biết rằng…”

“Ân, ta biết.” Diễm Quan Nhân thế nhưng tiếp lời.

Quản Tam Quốc trừng lớn mắt nhìn nàng.

Hắn không xác định nàng hiện tại là đã biết cái gì, bởi vì ngay cả hắn cũng không biết chính mình đang nói cái gì.

“Người bình thường rất để ý chuyện nam nữ cùng phòng”, nhắm mắt lại, Diễm Quan Nhân thần sắc điềm tĩnh, giống như đang thả lỏng

Quản Tam Quốc ngây ngốc, nhìn nàng đang ở trong lòng mình nhắm mắt dưỡng thần lại càn không xác định rốt cuộc tình huống này là thế nào, chỉ có thể nói “ ân, cái đó gọi là nam nữ thụ thụ bất thân”

“Ta sẽ phụ trách .” Nàng nói.

“……” Không nói gì, Quản Tam Quốc không có phản ứng gì, trong khoảng thời gian ngắn không xác định được cái nàng gọi là phụ trách, cái nàng muốn phụ trách là gì?

“Ta sẽ phụ trách.” Diễm Quan Nhân nhắc lại, ngữ khí trong trẻo như lạnh lùng, lại đi vào trọng điểm “ danh tiết của ngươi, ta sẽ phụ trách”

“Nha……” Quản Tam Quốc lên tiếng, âm cuối không tự giác mà kéo dài.

Đột nhiên không ai lên tiếng, khuôn mặt trẻ con của hắn nhìn như bình tĩnh, học theo dáng vẻ bất động như núi của nàng, bàn tay rảnh rỗi đưa lên má của mình, ra sức nhéo một cái thật mạnh.

Nha! Đau a!

Do nằm trong lòng hắn nên Diễm Quan Nhân thấy rõ hành động của hắn, thấy hắn đau đến không thở nổi, chậm rãi kéo tay hắn xuống, thuận thế đem cánh tay hắn bao quanh người nàng, lại yên tĩnh nhắm mắt lại.

“Vĩnh viễn, ngươi cũng biết, đó là một hứa hẹn rất xa vời”, nàng nói

Quản Tam Quốc trừng mắt nhìn.

Nhìn dung nhan xinh đẹp như muốn đi vào giấc ngủ, hắn quá mức hoang mang, không thể xác định mọi việc phát sinh trước mắt là thật hay là mơ?

Hắn nhịn không được lại trừng mắt nhìn, ngưng thần, suy tư…thử tìm ra giải thích hợp lý.

“Cho nên hiện tại ngươi có cơ hội để hối hận một lần”, thiên hạ trong lòng lại lên tiếng “ hiểu rõ cơ hội như vậy chỉ có một lần, nếu như không muốn, chỉ cần ngươi nói, ta sẽ xem như chưa có chuyện gì xảy ra, sẽ không miễn cưỡng phụ trách đối với ngươi”

Là mộng đi?

Quản Tam Quốc hợp lý hoài nghi, kỳ thật hắn còn không có thanh tỉnh, kia làm cho hắn không thể phản ứng, không biết nên như thế nào ứng đối với tình cảnh không thể tưởng tượng trước mắt.

“Chỉ khi nào ngươi chưa quyết định, vậy có cơ hội để hối hận…”

“Ta sẽ không hối hận !” Cho dù là mộng, Quản Tam Quốc cũng có thể khẳng định như đinh đóng cột chuyện này.

Đùa giỡn cái gì, hai người có thể nắm tay nhau, hắn trong mộng cũng sẽ cười, sao có thể bỏ qua cơ hội này?

“Cùng một chỗ, ta nghĩ muốn vĩnh viễn vĩnh viễn với ngươi ở cùng một chỗ!” Khí thế của hắn như hồng nói”.hắn khí thế bừng bừng nói.

“Ngươi nên suy nghĩ cẩn thận”, dung nhan vẫn không cảm xúc như trước, giọng nói trong trẻo lạnh lùng “Mỗ Mỗ cùng Hoắc đại phu đều hi sinh chính mình thầm nghĩ sẽ thành toàn cho đối phương, quyết định sẽ không phát sinh ở trên người ta, một khi đã quyết định, sau này ngươi có hối hận cũng đã muộn”

Đáp lại lời của nàng là một cái ôm thật chặt, cũng khôn chỉ là một cái ôm.

Quản Tam Quốc cúi người xuống, cả người áp xuống, giống như là ác hổ phác dương, từ trên cao nhìn nàng đang bị áp dưới thân.

Đôi mắt đẹp làm hắn thần hồn điển đảo yên lặng nhìn hắn.

“Quan Nhân, ta muốn ở cùng một chỗ với ngươi, chuyện này không có khả năng thay đổi”, Quản Tam Quốc tuyên bố.

Nhưng hắn cảm thấy nàng sẽ không hiểu được, cũng sẽ không bởi vậy liền hiểu được.

“Ta thích ngươi.” Cho nên hắn còn nói :“Ta chưa từng quyến luyến một người nào như vậy, thích không biết như thế nào cho phải, mỗi ngày đều rất nhớ, chỉ hi vọng trong mắt ngươi có ta, hi vọng trong lòng người ta có một vị trí nào đó, cho dù chỉ là mộng, ta cũng muốn vĩnh viễn, vĩnh viễn ở chung một chỗ với ngươi”

Nói xong, liền trực tiếp hôn!

Thật sâu, thật nồng nàng, Quản Tam Quốc quyết định muốn tùy hứng làm bậy..

Dù sao cũng là mộng, hắn cũng muốn có một giấc mộng đẹp.

Lý trí hay lễ giáo, khuôn phép…tất cả đều cút qua một bên hết đi.

Hắn thân, dùng sức, dùng sức thân……

Chương 9

Thân là võ lâm minh chủ đương nhiệm, Chu Sùng Minh đương nhiên biết Quản Tam Quốc.

Kỳ thật cũng không chỉ là biết

Những năm gần đây, hai người đã từng ăn cơm chung với nhau vài bữa, trao đổi với nhau vài việc.

Người trước người sau, Chu Sùng Minh tỏ rõ khí độ của minh chủ võ lâm, đối với vị nhân tài mới của võ lâm rất khách khí nhưng thật ra hắn không thích Quản Tam Quốc.

Không thích, đây là một cách nói rất nhiều ý nghĩa.

Thật ra, phải nói chính xác là hắn ghét người này.

Gia thế tốt, được danh sư đào tạo hơn nữa còn có thân cốt tuyệt hảo trăm năm khó gặp…Vài năm trước, thuận lợi học được một thân võ nghệ cao cường, lại vì nhân duyên tốt mà luôn được mọi người ca ngợi, thậm chí sau khi quản lý gia nghiệp lại càng phát triển không ngừng, làm cho Cảnh Quản tiêu cục trong giang hồ có địa vị không nhỏ…

Mọi việc thuận lợi, trôi chảy như vậy. Hết thảy là đương nhiên như vậy.

Rốt cuộc cố gắng của những người khác là cái gì?

Đối với Chu Sùng Minh cố gắng rèn luyện võ công đến nay mà nói, hắn đã phải trả giá hơn nửa cuộc đời cùng tinh thần nhưng cuối cùng cũng chỉ miễn cưỡng duy trì vẻ bền ngoài, trên thực tế là vợ chồng không thuận, con cái bất hòa, cuộc sống hoàn toàn hỏng bét.

Nhìn Quản Tam Quốc cuộc sống luôn thuận buồm xuôi gió, chuyện gì cũng đều là nước chảy thành sông, làm sao hắn không nảy sinh chán ghét cho được?

Hắn kỳ thật cũng hận chính mình.

Rõ ràng cực kỳ khinh thường kẻ một bước lên mây, nhận định đối phương là do số mệnh may mắn mà có được thành tựu như vậy, chứ không phải là năng lực thực sự của bản thân. Nhưng mỗi khi có người ở trước mặt hắn đề cập tới nhân tài giang hồ mới xuất hiện này, vì để tránh cho người bên ngoài nói hắn là minh chủ võ lâm mà không có sự rộng lượng, hắn còn lá mặt lá trái, cực lực ca ngợi người này giỏi kinh thương mà võ công lại cao, tư chất phẩm hạnh đều xuất sắc…

Chu Sùng Minh hận chính mình như vậy.

Nhưng may mà, lần này trong đại hội võ lâm, chỉ cần ở trước mặt mọi người vạch rõ bộ mặt thật của kẻ hậu sinh tiểu bối này, làm cho mọi người biết được kẻ nhìn như vô hại, luôn ra vẻ tứ hải giai huynh đệ, thân thiết nói cười kia thực ra ẩn chứa dã tâm thế nào…

Dừng ở đây.

Vạch trần kế hoạch tà ác của hắn muốn dùng Phồn Hoa lệnh để ra lệnh cho Ngự Hoa cung huyết tẩy giang hồ, làm cho hắn từ nay về sau không còn chỗ đứng trên giang hồ, có thể thắn được kẻ luôn thuận buồm xuôi gió làm người ta chán ghét kia…

Chu Sùng Minh cảm thấy thật cao hứng, tuy rằng ở ngoài mặt hắn vẫn duy trì vẻ uy nghiêm, diễn rất tốt vai trò chủ nhân, tiếp đãi các bạn hữu giang hồ khắp nơi đổ về, nhưng quả thật trong lòng hắn cao hứng không thôi.

Sau đó, hắn nhìn thấy người trẻ tuổi như cái gai trong lòng hắn kia bước vào liền giống như mặt trăng thu hút các vì sao, mọi người tranh nhau đến ân cần thăm hỏi…

Chu Sùng Minh cười lạnh trong lòng.

Hắn quyết định, đợi lát nữa khi thảo luận đến vấn đề, nhìn kẻ đáng ghét kia thất bại thảm hại sẽ có bao nhiêu sung sướng, hả hê.

Hết thảy đều đã chuẩn bị xong, chỉ còn chờ một người.

Là ai?

Vì Phồn Hoa lệnh mà lựa chọn phản bội , rốt cuộc là ai?

Quản Tam Quốc ở mặt ngoài chuyện trò vui vẻ, ôn hòa khôi hài nhất nhất đáp lại mọi người ân cần thăm hỏi, nhưng từ khi hắn bước vào hội trường đã đề cao cảnh giác, mong muốn bắt được tên nội gián kia.

Đương nhiên hắn cũng biết đây là một chuyện vô ích.

Nếu có thể để hắn liếc mắt một cái liền dễ dàng nhận ra, hắn còn do dự đến giờ chưa xác định được ai là phản đồ hay sao?

Từ những chứng cớ biểu hiện là có nội gián, Quản Tam Quốc vẫn bất động thanh sắc, vẫn muốn từ bốn người khả nghi kia mà tìm ra manh mối, ý đồ giải quyết sự việc trước khi diễn ra đại hội võ lâm.

Mà bốn người hắn nhờ âm thầm bảo hội Hoắc thúc thúc không hổ là đệ nhất cao thủ của Cảnh Quản tiêu cục.

Cực kỳ trầm tĩnh lại thông minh, chẳng những che giấu được các chứng cứ phạm tỗi, mà sau khi lấy được Phồn Hoa lệnh vẫn có thể duy trì lối sống như hàng ngày, làm cho Quản Tam Quốc không thể phán đoán được trong bốn người bị tình nghi, rốt cuộc là ai đánh cắp lệnh bài, còn bí mật báo tin cho minh chủ võ lâm, còn bày ra đại hội võ lâm.

Quản Tam Quốc trong đầu rõ ràng sự thật.

Tuy rằng bề ngoài mời tham dự đại hội võ lâm là để thương lượng nên đối phó với việc Phồn Hoa lệnh tái xuất giang hồ thế nào, như có thể hiểu được phản đồ lợi dụng lúc này để tuyên bố sự tồn tại của Phồn Hoa lệnh, đồng thời trước mặt mọi người cũng sẽ xác định ai là người đang giữ Phồn Hoa lệnh.

Sau đó, có thể tiến thêm một bước, bức Ngự Hoa cung thừa nhận người giữ lệnh bài, sau đó người giữ lệnh bài sẽ đưa ra hiệu lệnh, làm cho toàn bộ người của Ngự Hoa cung phải nghe lệnh làm việc.

Việc này nhất định phải ngăn cản!

Mặc dù Quản Tam Quốc còn không biết nên ngăn cản như thế nào, nhưng hắn biết, việc này hắn nhất định phải nghĩ cách giải quyết mới được.

Tuy rằng Ngự Hoa cung hiện tại cao thấp chỉ còn vài người, nhưng nếu người giữ Phồn Hoa lệnh đưa ra nhiệm vụ ác độc gì thì mấy người kia cũng có thể tạo thành thảm trạng khó nói hết.

Huống chi, người đứng đầu lại là người hắn yêu thương nhất, hắn làm sao có thể để cho nàng hai tay nhuốm máu, đoạt đi tính mạng của người vô tội.

Chỉ là…hiện tại bốn người bị tình nghi đều vì có việc, có đầy đủ lý do để không có mặt nơi này.

Hai người đang đi áp tiêu, dọc đường đi cũng không có hành động gì khác thường.

Một người nữa thì xin nghỉ phép hai tháng về quê chịu tang, hắn cũng đã phái người đi điều tra, quả thật hắn đang ở quê cách đây ba trăm dặm tiến hành tổ chức tang sự.

Người còn lại nửa tháng trước vì luyện công mà bị thương, đến nay vẫn còn đang điều dưỡng, muốn đến đây tham gia quỷ kế thì khả năng cũng rất thấp.

Cho nên trong bốn người này, cuối cùng ai là kẻ phản bội, cho tới bây giờ hắn cũng không xác định được.

Quản Tam Quốc tâm sự rối bời, nhưng trên gương mặt trẻ con vẫn không để lộ ra sơ hở, vẫn chuyện trò vui vẻ với mọi người như trước, đi khắp nơi chào hỏi rồi mới theo tiểu đồng đi đến chỗ ngồi đã dành sẵn cho hắn.

Chỗ bên cạnh hắn đã có người ngồi, thân hình yểu điệu trong bộ bạch y, trên đầu có đội mũ sa mỏng che lấp khuôn mặt nhưng Quản Tam Quốc biết đó là ai.

Dung nhan tuyệt thế bên trong tấm sa che mặt kia, cho dù hắn nhắm hai mắt lại cũng có thể miêu tả rõ ràng, đó là người duy nhất hắn muốn cưới làm thê tử, là người hắn yêu nhất.

“Quản thiếu hiệp, nơi này, bằng hữu của người đã đợi”, tiểu đồng cung kính nói.

Mỉm cười, Quản Tam Quốc hướng tiểu đồng gật đầu ý bảo đã biết, đợi cho tiểu đồng rời đi, mới thực tự nhiên mà nắm tay người nọ…

“Thật có lỗi, nhiều người quá, chỉ có thể để ngươi tự đến”, Quản Tam Quốc nói nhỏ

“Không có việc gì”, ngữ khí lãnh đạm, bàn tay trắng nõn theo trực giác nắm lại tay hắn.

Hai người đều biết, muốn nàng theo sát bên người hắn cùng nhau hàn huyên, lại có người đối với quan hệ của cả hai mà hỏi đông hỏi tây, hắn có thể nhẫn nại nhưng nàng thì không.

Huống chi, cho dù là hắn cực kỳ nguyện ý công khai tồn tại của nàng với bên ngoài, không cần thiết nàng có nhiệt tình giống vậy, nàng cho tới giờ không phải là người có cá tính giao tiếp thân thiện bề ngoại, muốn nàng phối hợp hắn sẽ rất ủy khuất cho nàng.

Cho nên ngay từ đầu hai người đã thương lượng chia làm hai ngả, tự đi đến đây để tránh mọi việc thêm phức tạp…Nhưng trên thực tế, nếu không phải nàng kiên trì, hắn cũng không muốn nàng tham dự.“Đại hội võ lâm thực nhàm chán, ngươi hiện tại muốn bỏ đi vẫn còn kịp”, Quản Tam Quốc nói nhỏ, bổ sung thêm “ngươi có biết, Thượng San nói phải giúp chúng ta chuyện thành thân, nàng trong đầu toàn là ý tưởng quái gở, nếu ngươi không lên tiếng, ta nghĩ nàng sẽ làm cho mọi thứ rất quái dị”

“Có Doãn Thủy Hử giám sát, không có việc gì”, Diễm Quan Nhân lơ đễnh nói “ huống hồ, ta muốn biết người trộm lệnh bài muốn làm cái gì”

Đây mới là nguyên nhân chính là cho Quản Tam Quốc trong lòng lo lắng.

Hắn sợ……

“Quan Nhân, nếu kẻ kia muốn đưa ra hiệu lệnh…”, đang nói lại ngập ngừng, Quản Tam Quốc không dám tưởng tượng tới hậu quả.

“Không có việc gì, hết thảy có ta.”

Dung nhan tinh tế như phấn điêu ngọc mài sau tấm sa mỏng làm người ta không thấy biểu tình của nàng, nhưng thanh âm ngạo mạn, chắc chắn, hồn nhiên không biết hắn lo lắng là vấn đề lớn lao thế nào.

Phong thái vương giả như vậy cũng không làm cho Quản Tam Quốc thấy yên tâm.

Hắn hiểu nàng, biết rất rõ dưới vẻ lạnh lùng, cao ngạo kia là cá tính ngây thơ, thuần khiết. Cho nên hắn không thể cũng lạc quan như thế.

Hắn sợ, sợ nàng bởi vì Phồn Hoa lệnh mà làm chuyện không đúng với bản tính của nàng, thậm chí còn làm tổn hại đến tình cảm của bọn họ, làm cho bọn họ không thể ở bên nhau.

Tưởng tượng đến những chuyện như vậy làm cho Quản Tam Quốc cảm thấy khủng hoảng, bàn tay đang nắm tay nàng không khỏi tăng thêm lực đạo.

Cách cái khăn che mặt nhưng Quản Tam Quốc biết nàng đang nhìn hắn, đôi mắt xinh đẹp chắc là nhiễm một chút hoang mang.

“Ngươi đã nói, muốn cùng ta cùng một chỗ cả đời.” Không biết Phồn Hoa lệnh sẽ mang tới chuyện gì, Quản Tam Quốc nắm chặt tay nàng, nhịn không được nhắc lại hứa hẹn của nàng “ ngươi bây giờ có muốn đổi ý cũng không kịp nữa rồi”

Cho dù là không nhìn thấy bộ dáng nhíu mày của nàng, nhưng nghe âm thanh của nàng, Quản Tam Quốc cũng có thể tưởng tượng ra vẻ mặt kia, làm cho tâm hắn mềm đi.

Như thế nào cũng không có cách lý giải vì sao nàng lại đáng yêu đến thế?

Mà kỳ diệu nhất là sau khi hắn vứt bỏ liêm sỉ, giả mộng lừa gạt, đem thiên hạ hồn nhiên không tỳ vết này trở thành người của hắn, vĩnh viễn để hắn độc chiếm sự lạnh lùng giả dối để che giấu bản tính ngây thơ, thiện lương.

Quản Tam Quốc cảm thấy hạnh phúc bao phủ quanh hắn, đắm chìm trong đó làm cho hắn dù có bao nhiêu từ cũng không thể diễn tả hết ý.

Tựa như trước mắt.

Nghe một chút, nàng thế nhưng nghĩ đến hắn mới có thể đổi ý?

“Ta không có.” Hắn nói.

Tuy rằng đối với nàng trong tình thế bắt buộc làm hắn phải từ bỏ một ít nguyên tắc nhưng dù sao làm việc không từ thủ đoạn cũng không phải là tác phong của hắn từ trước tới giờ, cho nên hắn vẫn cảm thấy hơi thẹn trong lòng.

Cho nên, chỉ thấy hắn hai mà trắng nõn lại phiếm hồng, đã muốn bắt đầu thói quen phẫn trư ăn lão hổ, Quản Tam Quốc kiên định nói “ ta sẽ không đổi ý”

Quản Tam Quốc chỉ biết là nên giả vờ vô tội, nhưng hắn hoàn toàn không biết, bộ dáng của hắn như vậy trong mắt Diễm Quan Nhân là dụ người phạm tội.

Ít nhất nhìn bộ dáng xấu hổ của hắn, Diễm Quan Nhân trong lòng xao động, ẩn ẩn cảm giác tức giận.

Trường hợp, thời cơ cũng không đúng!

Nếu không đang ở đại hội võ lâm đáng ghét này, nàng có thể kéo hắn vào phòng, tựa như mấy ngày nay, có thể da thịt thân cận lại tùy tâm sở dục đối với hắn cắn, lại cắn…

Đáng giận!

“Nhanh chút giải quyết việc này đi.” Diễm Quan Nhân quả quyết nói, ngữ khí chi chuyên chế, cao ngạo như một nữ vương.

Ý niệm muốn “khi dễ” hắn một lần nữa cực kỳ mãnh liệt, làm cho ngữ khí của nàng càng thêm lạnh “ người nọ nói đã đủ lâu, nên chấm dứt trò khôi hài này”

Quản Tam Quốc theo lời nàng nhìn lại, nhịn không được muốn cười.Cái gọi là ngươi kia chính là nói người đang phát biểu, ý tứ là nói lời dạo đầu về việc tổ chức đại hội võ lâm, cũng chính là minh chủ võ lâm đó sao?

Tuy rằng theo lý nên dành cho minh chủ võ lâm chút mặt mũi, nhưng nếu nữ vương của hắn đã ra lệnh, cho dù là minh chủ võ lâm cũng chỉ có thể để sang một bên.

Là gia thần trung thành nhất của nàng, Quản Tam Quốc đứng lên…

Chu Sùng Minh trơ mắt nhìn tên tiểu bối kia như đứng ngồi không yên, khi hắn mới nói được một nửa, còn chưa hoàn toàn giải thích lý do tổ chức đại hội võ lâm thì tên tiểu bối kia đã đứng dậy.

“Thật xin lỗi, Chu minh chủ, xin cho vãn bối nói vài lời”, Quản Tam Quốc lên tiếng đồng thời ung dung bước lên trước, chắp tay hành lễ, sau lại tiếp “ Phồn Hoa lệnh liên quan tới sự tình trọng đại, ta tin tưởng mọi người đều nóng lòng muốn biết minh chủ có tin tức gì, sao lại xác định nó sắp tái hiện trên giang hồ?”

Chu Sùng Minh thần sắc trấn định,lời nói ngắn gọi lại lễ độ nhưng hắn biết ẩn ý thực sự là hãy bớt nói lời dư thừa đi.

Quả nhiên, lời vừa dứt trong sân đã vang lên tiếng xôn xao, thì thầm to nhỏ, không ít người cũng phụ họa “ đúng vậy, nữ nhân giang hồ sao lại đế ý tới lễ nghi phiền phức, vẫn nên nói tới trọng điểm đi”

Chu Sùng Minh tất nhiên là cảm thấy bị xúc phạm, nhưng thân phận, địa vị làm cho hắn không thể phác tác, huống hồ nghĩ tới cảnh chút nữa sẽ đánh cho thằng nhãi này thất bại thảm hại, cảm giác khoái hoạt kia làm cho hắn kiềm chế được lửa giận

Muốn nói trọng điểm sao?

Chu Sùng Minh trong lòng cười lạnh, quyết định tỏ vẻ biết nghe lời phải, đem tên trẻ tuổi đáng ghét kia đẩy vào vực sâu thân bại danh liệt trước thời hạn cũng được.

CHắp hai tay, hắn mới miệng “ Quản thiếu hiệp..”

“A”, Quản Tam Quốc đột nhiên kinh hô, phi thường hợp thời cắt ngang lời của Chu Sùng Minh, vẻ mặt vô tội nói “ ta vừa rồi quên nói, căn cứ vào tin tình báo mà Cảnh Quản tiêu cục thu được thì hình như Chu minh chủ đã tinh lầm tiểu nhân, cho rằng ta lấy được Phồn Hoa lệnh rồi huyết tẩy giang hồ cho nên giả đò tổ chức đại hội võ lâm, kỳ thực là muốn làm cho mọi người vì lo lắng chuyện này mà trong đại hội đối phó ta”

Lời vừa dứt, toàn hội trường ồ lên.

Chu Sùng Minh không dự đoán được tên hậu bối làm người ta chán ghét lại trực tiếp vạch trần con bài tẩy của hắn, trong nháy mắt muốn phản ứng lại nhưng dù sao là người đã trải qua nhiều sóng to gió lớn, biểu tình đó nháy mắt đã biến mất.

“Quản thiếu hiệp lời nói như vậy thật ra cũng thẳng thắng”, bày ra dáng vẻ uy nghiêm của minh chủ võ lâm, Chu Sùng Minh trầm giọng hỏi “ không biết Quản thiếu hiệp muốn thế nào? cầm lệnh bài ác độc này sẽ làm gì với huynh đệ trong giang hồ?”

Đối mặt với những tiếng bình luận nổi lên như ong vỡ tổ, Quản Tam Quốc quyết định lấy bất biến ứng vạn biến, bày ra vẻ vô tội như trước

“Tiền bối nói sai rồi”, hắn tâm bình khí tĩnh nói “ nếu vãn bối thực có được lệnh bài kia, lại có ý gây rối không cần phải lo lắng cho tình thế hiện tại, còn cần đến tham dự đại hội này sao?”

Chiêu phẫn trư ăn lão hổ này là sở trường của hắn, hiện tại trải qua quá trình không từ thủ đoạn để lừa gạt người trân ái trong lòng, công lực càng tăng tiến hơn trước nhiều, đã đạt tới bực thượng thừa.

Rõ ràng là hắn đã làm đúng, một số nhân sĩ võ lâm vốn nóng tính đã muốn hành động nhưng nhìn thấy gương mặt trẻ con lại mang biểu tình vô tội của hắn cũng rất nhanh giảm bớt lửa giận, bình tĩnh xem tình hình.

“Quản thiếu hiệp miệng lưỡi sắc bén, công phu đổi trắng thay đen rất cao”, Chu Sùng Minh cười lạnh, tiếp theo là sắc mặt trầm xuống, hướng mọi người cao giọng nói “ thằng nhãi này biết được kế hoạch của lão phu, lại mang theo ý định quan tâm chuyện của giang hồ tới đây, hoàn toàn xác định được hắn lòng muông dạ thú nhưng là hắn quá vọng tưởng, cho rằng có thể một lưới bắt hết các bằng hữu, hoàn thành giấc mộng nhất thống giang hồ của hắn”

Lời vừa dứt, lại nổi lên một trận xôn xao, nhưng Quản Tam Quốc lại rất bình tĩnh.

“Thì ra phản đồ của Cảnh Quản tiêu cục dùng những lời này để lừa bịp tiền bối, cũng khó trách tiền bối lại đối với vãn bối có thái độ như vậy”, Quản Tam Quốc vẻ mặt đau lòng.

Phản đồ, chữ này đã thành công thu hút lực chú ý, dù sao đều là nhân sĩ võ lâm hành tẩu giang hồ, kiêng kị nhất là hành vi phản bội.

Làm mọi người nghi kỵ lẫn nhau, không biết nên tin ai, Quản Tam Quốc cao giọng thừa nhận “ đúng, Phồn Hoa lệnh lúc ban đầu đúng là do ta cùng Cảnh Quản tiêu cục liên quan”

Không ngoài sở liệu, lời vừa nói ra, mặc dù phát ra một trận xôn xao, nhưng mọi người càng muốn nghe thêm phần phía sau nên ồn ào qua đi, là sự im lặng.

“Nhưng đây chỉ là một nhiệm vụ”, Quản Tam Quốc không làm mọi người thất vọng, tiếp theo lại nói “Phồn Hoa lệnh theo lý nên trả lại cho Ngự Hoa cung, Cảnh Quản tiêu cục ta nhận lời ủy thác này, sai là do ta không nên xem nhẹ tư tâm của người khác, không dự đoán được những người làm công tác hộ vệ lại phản bội ta, thậm chí sau khi đánh cắp lệnh bài để che giấu hành vi phạm tội còn vội vàng gièm pha với minh chủ, bịa đặt chuyện huyết tẩy giang hồ làm cho minh chủ phải tổ chức đại hội võ lâm lần này”

“Dựa vào cái gì muốn chúng ta tin tưởng ngươi?” Có người cao giọng chất vấn.

Quản Tam Quốc thực thực tế hỏi lại:“Chẳng lẽ các bằng hữu giang hồ đang ngồi đây thực cho rằng ta mang theo bằng hữu cùng tham dự, thì chỉ dựa vào hai người có thể địch nổi tất cả các vị? có thể huyết tẩy võ lâm như lời minh chủ nói sao?”

Lời vừa xong, cả hội trường lại rơi vào im lặng.

Quả thật, tuy rằng giang hồ nghe đồn Quản Tam Quốc là võ học kỳ tài, công phu các môn phái hắn chỉ cần xem quan một lần là có thể làm lại giống đến sáu, bảy phần, thực lực sâu không lường được.

Nhưng dù thế, chỉ dựa vào hai người có thể kháng cự toàn thể quần hùng sao?

Huống chi người còn lại, dù bị mũ sa che khuất nên không thấy rõ dung mạo, nhưng nhìn thân hình mà nói thì rõ ràng là một nữ nhân, hai người như vậy có thể tiến hành việc huyết tẩy giang hồ sao?

Sự tình rõ ràng,ánh mắt hồ nghi của mọi người tự nhiên quay sang tập trung vào Chu Sùng Minh.

Mà Chu Sùng Minh mặc dù thành kiến trước đây, đến nay không thể không có dao động…

“Hết thảy mọi việc đều là kế hoạch của phản đồ”, Quản Tam Quốc cao giọng nói.

Thực ra vẫn biết Chu Sùng Minh có địch ý với hắn, cho dù không vì lấy đại cục làm trong thì Quản Tam Quốc cũng chưa bao giờ muốn ở trước mặt mọi người khởi binh vấn tội, nhất định phải tranh đấu hơn thua…

Huống chi lúc này nên lấy đại cục làm trọng.

“Người này lợi dụng minh chủ nghĩa hiệp, nhiệt tình vì lợi ích chung mà nói dối”, Quản Tam Quốc lại nói “ vì muốn tạo nên sự hỗn loạn, ngồi giữa làm ngư ông đắc lợi, chúng ta tuyệt đối không thể tự làm rối loạn nội bộ, khiến hắn đạt được ý đồ”

“Rốt cuộc là ai?”

“Minh chủ đại nhân nói mau, người nọ là ai?”

Mọi người tham dự đại hội bắt đầu la to.

Chu Sùng Minh thấy thế, trong lòng biết rõ ràng đại thế đã mất, hơn nữa Quản Tam Quốc vừa mới cho hắn bậc thang để xuống đài, hắn còn đang muốn thuận thế…

“Là ta!”

Có người lên tiếng, thản nhiên thừa nhận.

Nhìn chỗ có tiếng nói thì thấy phía sau bình phong bên cạnh Chu Sùng Minh có hai người đang đi ra, những người quen biết nhìn thấy đều run rẩy.

Người này không phải là thê tử của minh chủ võ lâm Chu Sùng Minh sao?

Nàng đúng là…

Chương 10

Người bày ra hết thảy mưu đồ bí mật lại chính là kẻ lẽ ra giờ này phải chịu tang ở cách đây vài trăm dặm.

Mắc dù đã có sự chuẩn bị tâm lý, nhưng khi nhìn thấy người, Quản Tam Quốc vẫn cảm thấy thất vọng..Hắn biết rõ là rất ít khả năng, nhưng hắn vẫn hi vọng mình đã nghĩ sai, kẻ phạm tội là người ngoài, tất cả là do đúng dịp nên thoạt nhìn mới tưởng là Cảnh Quản tiêu cục có phản đồ.

Nhưng sự thật được phơi bày, chân tướng như vậy làm người ta thực thất vọng…

“Hồ Nhất Hạ, ngươi làm cái gì vậy?”, Chu Sùng Minh rống giận, không thể tin được kẻ đang kiềm giữ vợ hắn lại là kẻ lúc trước mở miệng ngậm miệng đều nói tới công lý, chính nghĩa, nói vì muốn đả đảo ngụy quân tử mà đầu nhập vào người nọ.

“Chu tiền bối, sự tình đã rõ ràng, còn cần hỏi sao?”, bộ dáng gầy guộc, sắc mặt trắng bệch như là đang mang bệnh, Hồ Nhất Hạ kèm giữ bên cạnh con tin, thái độ ngả ngớn cười không ngừng.

“Phu quân……” Chu phu nhân mặc dù là minh chủ phu nhân nhưng nàng không tập võ, lại đối với minh chủ là bằng mặt không bằng lòng, cho tới bây giờ cũng không muốn quan tâm đến chuyện giang hồ, không ngờ hôm nay lại rơi vào tình thế này, sợ tới mức nước mắt chảy ròng.

“Buông phu nhân ra, có chuyện gì nói với ta là được, không nên ra tay với một phụ nữ yếu đuối”, Chu Sùng Minh cả giận nói.

“Ngồi trên vị trí minh chủ võ lâm đã lâu nên đầu bị hỏng rồi sao?”, Hồ Nhất Hạ lắc đầu, ý tứ khinh bỉ “ vãn sinh làm việc, nếu không có Chu phu nhân phối hợp, đừng nói là được việc mà ngay cả có bình yên thoát khỏi nơi này hay không còn là vấn đề, kẻ ngu dốt mới có thể làm chuyện dở hơi như vậy”

Nhìn hắn kèm giữ bên cạnh con tin, Quản Tam Quốc hỏi “ Hồ Nhất Hạ, vì sao?”

Người này là hắn kết giao bằng hữu từ sáu năm trước, lúc ấy tình thế cực kỳ hiểm ác, một đám giặc cùng đường đang cướp phá một thôn nhỏ ở vùng núi biên giới, hắn tình cờ đi ngang qua cùng Hồ Nhất Hạ liên thủ đánh bại đám giặc kia.

Lúc đó võ công của Hồ Nhất Hạ chỉ thường thường mà thôi, nhưng Quản Tam Quốc thưởng thức hắn vì giúp đỡ người khác mà không màng sinh tử, nên mở miệng mời hắn về Cảnh Quản tiêu cục, người này chẳng những theo danh sư chỉ điểm mà còn tìm hiểu thêm các bí kíp nên võ công hắn không ngừng tiến bộ, đạt tới trình độ cao thủ thượng thừa.

Trải qua sáu năm, Hồ Nhất Hạ trong lòng Quản Tam Quốc vẫn là một nam tử hán có chí cầu tiến, không ngờ…

“Vì sao ngươi phải làm như vậy?” Quản Tam Quốc không rõ rốt cuộc là cái gì cải biến hắn.

“Còn có thể vì sao?” Hồ Nhất Hạ cảm thấy vấn đề này thật buồn cười “ nước chảy vào chỗ trũng, người hướng tới chỗ cao, khó có được cơ hội ngay trước mắt, chỉ cần đưa tay ra là có thể lấy được, ta nếu không nắm bắt lấy thì thực là ngu xuẩn”

Quản Tam Quốc nắm chặt hai đấm, rồi sau đó buông ra, chỉ hỏi:“ tiểu sa di đâu?”

“Đứa nhỏ kia”, không ngờ hắn lai hỏi tới tiểu sa di nên Hồ Nhất Hạ có chút hồi tưởng nói “ ban đầu chỉ là định tìm hiểu vì sao ngươi phái riêng mấy người chúng ta đi âm thầm bảo hộ, không ngờ lại hỏi thăm ra được một bí mật kinh hỉ ngoài ý muốn”

Việc này cũng không trong mong muốn của Hồ Nhất Hạ.

Thực ra ngay cả tiểu sa di cũng không hiểu được mình đã lộ ra tin tức gì, hắn chỉ là trong lúc Hồ Nhất hạ cố ý bắt chuyện, trong lúc nói chuyện phiếm mà lơ đãng đề cập đến, trừ bỏ việc không thực sự quy y thì cuộc sống của Hoắc thúc thúc cũng không khác gì một cao tăng, duy nhất ngoại lệ là hôm trước có tìm con cháu trong gia tộc đến, muốn phó thác còn một người tên Phồn Hoa lệnh gì đó.

Đứa nhỏ kia hoàn toàn không biết tầm quan trọng của Phồn Hoa lệnh, cứ như vậy mà nói, hồn nhiên không biết tin tức này đủ để thay đổi thay đổi tâm tính của Hồ Nhất Hạ.

“Đứa nhỏ kia đâu?”, Quản Tam Quốc không chấp nhận một đáp án không rõ ràng.

“Vì khen ngợi sự cống hiến của hắn, ta đã thành toàn cho tâm nguyện của hắn, làm cho hắn sớm ngày đi gặp Phật tổ”, Hồ Nhất Hạ lơ đễnh nói.

“Hắn chỉ là một đứa nhỏ”, Quản Tam Quốc tức giận.

“Cho nên ta không thể mạo hiểm để những người khá biết được sự tồn tại của Phồn Hoa lệnh, cũng chính vì hắn là một đứa nhỏ”, Hồ Nhất Hạ vẻ mặt lộ ra biểu tình “ngươi thực ngu ngốc”, khinh thường nói “ nếu không hi sinh những cái nhỏ thì sao có thể đạt thành nghiệp lớn?”

“Ngươi thật sự nghĩ, ngươi đã giết hại người vô tội, giờ còn bắt cóc con tin thì có thể toàn thân rời đi?”, Chu Sùng Minh không quên hắn là minh chủ võ lâm nên có uy thế.

Tình hình hiện tại quả thật tiền đồ của Hồ Nhất Hạ thật khó lường khi mọi người vẫn giương mắt nhìn hắn như hỗ rình mồi, nhưng hắn vẫn không có chút khẩn trương.

Trong tình huống hết sức căng thẳng này, còn có một không khí quỷ dị tồn tại.

Từ lúc Quản Tam Quốc đứng dậy nói chuyện, tiếp theo là các tình huống làm người ta kinh ngạc, xao động nhưng một hồi sóng to gió lớn cho tới giờ dường như không tác động tới người ngồi bên cạnh Quản Tam Quốc.

Người kỳ lạ kia tới giờ vẫn rất trầm tĩnh, mà giờ phút này Hồ Nhất Hạ cũng không chút khẩn trương, chỉ nhìn về phía người kia.

“Ta biết ngươi là ai, Ngự Hoa cung đương nhiệm cung chủ.” Hồ Nhất Hạ cao giọng nói.

Lời vừa nói ra, lại dẫn tới một trận xao động, ồn ào, ánh mắt mọi người đều đổ dồn về phía thiếu nữ bạch y thần bí kia.

“Ta, Hồ Nhất Hạ là người đang giữ Phồn Hoa lệnh”, vừa hô lớn, một tay vẫn để lên cổ con tin, một tay đưa vào trong ngực lấy ra một cái lệnh bài nho nhỏ.

Lệnh bài trong truyền thuyết to bằng nửa bàn tay của nữ tử trưởng thành, nền đen nhánh như lông quạ, đường cong màu đỏ viềng vàng uốn lượn chung quanh, bên trên có hoa văn thanh lịch, trung tâm có khắc một chữ “ Hoa”, nhìn gần không khác gì một món trang sức.

Hơn trăm người có mặt trong hội trường, giờ phút này chỉ vì sự xuất hiện của một lệnh bài nho nhỏ mà không một tiếng động, yên tĩnh dị thường.

Chuyện tưởng chỉ có trong truyền thuyết đang diễn ra, may mắn được mục kích làm cho người ta không tự giác mà nín thở chờ xem diễn biến kế tiếp.

“Hồ Nhất Hạ, ngươi muốn làm cái gì?” Quản Tam Quốc thần sắc trấn định, thậm chí không quay đầu nhìn phản ứng của người nọ, không ai biết thật ra bàn tay hắn đã xuất mồ hôi.

Khổ tâm bày ra kế hoạch chỉ chờ đợi cho thời khắc thu hoạch thành quả này nên Hồ Nhất Hạ lộ ra vẻ mặt đắc ý, trước mặt mọi người cao giọng la to.

“Ta, Hồ Nhất Hạ, lấy lệnh bài này yêu cầu cung chủ Ngự Hoa cung gả cho ta làm vợ”

Mọi người đồng loạt ồ lên sau tuyên ngôn kia.

Quản Tam Quốc đã đoán sự việc có thể xảy ra ở mức xấu nhất, giờ thì đã chứng minh hắn đúng rồi.

Hồ Nhất Hạ quả thật đã nhắm một cú đạt được hiệu quả và lợi ích lớn nhất, đầu tiên là cưới cung chủ Ngự Hoa cung, sau đó toàn bộ Ngự Hoa cung đều toàn quyền sở hữu.

Còn nữa, căn cứ theo truyền thuyết, Ngự Hoa cung tuyệt học kinh người, có cung chủ đại nhân tương trợ, hơn nữa con tin nơi tay, muốn rời khỏi nơi này thật dễ như trở bàn tay…

Mà cũng căn cứ theo truyền thuyết giang hồ, nữ tử Ngự Hoa cung một khi cùng nam tử hoan ái, toàn bộ nội lực sẽ di chuyển sang người nam, chỉ cần có thể rời khỏi nơi này, sau khi đã có vợ chồng chi thật, còn không phải sẽ có được một thân nội lực tinh thuần mà có nằm mộng cũng cầu không được, đủ để áp đảo quần hùng, đứng đầu võ lâm.

Nghĩ đến viễn cảnh tốt đẹp, hơn nữa Hồ Nhất Hạ đã từng tận mắt nhìn thấy dung nhan diễm lệ thoát tục của giai nhân, có nàng làm vợ thật là một tính toán lợi đôi ba đường.

Điều duy nhất Hồ Nhất Hạ không tính ra được là Ngự Hoa cung hiện tại điêu tàn, trong cung chỉ còn vài người, còn có…

Trong nháy mắt, Quản Tam Quốc có đủ loại phân tích nhưng cố tình lại phân tích được dụng ý cùng lợi ích của Hồ Nhất Hạ khi yêu cầu “ nàng gả cho”. Chuyện này làm hắn sốt ruột, nhưng không tìm ra được từ nào để nói.

Mọi người ở đây bàng quan, Quản Tam Quốc trong lòng lo lắng, nhưng người nãy giờ vẫn bày tỏ thái độ sống chết mặc bay lúc này mới đứng dậy, nhẹ nhàng đi từng bước đến bên người Quản Tam Quốc.

Hồ Nhất Hạ trong thời kì sắm vai một thanh niên có chí cầu tiến, đầy hứa hẹn nên đương nhiên cũng biết tình ý của Quản Tam Quốc dành cho nàng.

Lo sợ nàng sẽ dao động, nên vội vàng cao giọng nói “ Phồn Hoa lệnh ở đây, ngươi, Diễm Quan Nhân, ta ra lệnh cho ngươi gả cho ta làm vợ”

Diễm Quan Nhân vẫn như không nghe thấy gì, thậm chí còn không coi ai ra gì, nắm tay Quản Tam Quốc hỏi “biết được ai lấy cắp, xác nhận đứa nhỏ kia quả thật là bị sát hại, có thể sao?”

Mặc dù tự nhận là người hiểu nàng nhất trời đời, nhưng lúc này Quản Tam Quốc cũng không hiểu được ý của nàng.

“Nếu có thể, đi thôi!” Nàng nói.

Quản Tam Quốc há hốc mồm, sửng sờ ở tại chỗ.“nhưng…”

“Ngươi không thấy sao?” Phấn đấu quên mình tức giận hô to:“Đây là Ngự Hoa cung Phồn Hoa lệnh, là Phồn Hoa lệnh!”

Một tiếng hét thảm thiết vang lên từ chỗ con tin trong tay Hồ Nhất Hạ, bởi vì hắn nhất thời phẫn nộ khiến lực đạo không tự chủ được liền tạo thành vết thương sau gáy của phu nhân minh chủ võ lâm, làm cho con tin đáng thương vô tội này sợ quá ngất xỉu.

“Hồ Nhất Hạ!” Chu Sùng Minh thấy phu nhân hôn mê bất tỉnh, tức giận công tâm, suýt chút nữa là hộc máu.

Nhưng Hồ Nhất Hạ không thèm đếm xỉa tới.

Hắn cố sức dùng tay chế trụ con tin đang chết ngất, tay còn lại vung Phồn Hoa lệnh lên, phẫn nộ hướng Diễm Quan Nhân la to “ Diễm Quan Nhân…”

Tiếng quát tháo đột nhiên ngưng lại…

Sự tình phát sinh trong nháy mắt, chỉ thấy bàn tay trắng nõn kia vươn lên, bộ bình trà trên bàn phía sau liền bay lên, nước trà trong chén trên không trung tạo thành một đạo phiếm nhiệt khí màu trà, cổ tay tuyết trắng chuyển động một cái, toàn bộ đường cong màu trà kia đều hút vào lòng bàn tay nàng.

Tiếp theo, giống như ảo thuật, bất quá là nửa phiên chưởng, xanh miết nộn chỉ nhất kháu, băng hạt châu bắn ra theo tiêm chỉ, bắn thẳng vào hung khí đang kề lên cổ con tin của Hồ Nhất Hạo, hung khí rõ ràng bằng sắt vậy mà gày lìa làm hai

Trong lúc mọi người còn khiếp sợ vì một chiêu của nàng, Diễm Quan Nhân lạnh lùng nói “ ai hứa với ngươi? Ngươi không có tư cách kêu ta như vậy”Hồ Nhất Hạ cũng không dành thời gian để kinh hãi, vũ khí bị đánh gãy, hắn vội vàng chết trụ kinh mạch của con tin, tránh cho ưu thế bị mất hết.

“Tổ tông lập ra quy củ, ngươi dám không nghe?”, nắm giữ được tính mạng con tin xong, Hồ Nhất Hạ giận dữ hỏi.

“Tổ tông lập hạ tổ huấn ngươi dám bỏ mặc?” Quả thật nắm giữ con tin tánh mạng sau, hồ nhất hạ giận dữ hỏi.

“Tổ huấn?” chán ghét phải nói chuyện qua một tầng vải mỏng, Diễm Quan Nhân không kiên nhẫn cởi bỏ sa mũ, lạnh nhạt nói “ tổ huấn của Ngự Hoa cung ta để cho ngươi tùy tiện nói tới sao?”

Đôi mắt sáng như sao, môi không tô mà đỏ, tương truyền vẻ đẹp chim sa cá lặn, bế nguyệt tu hoa…thì cũng như là nữ tử trước mặt.

Mỹ mạo kinh người như vậy, làm cho nhiều người quên cả hô hấp, mặc dù bởi vì lúc trước cố ý mà làm ra vẻ tình cờ gặp mặt hai lần, so với những người khác cũng có chút ít chuẩn bị tâm lý nhưng Hồ Nhất Hạ vẫn không tránh khỏi ngưng thần một lúc mới có phản ứng.

“Ngươi, ngươi…… Ngươi thân là người của Ngự Hoa cung, nên nghe theo hiệu lệnh của Phồn Hoa lệnh”, nói quanh co một hồi, Hồ Nhất Hạ còn vội vàng lên án “ có ân báo ân, đây là

“Đó là lệnh bài của ngươi sao?”, Diễm Quan Nhân không chút khách khí cắt ngang lời hắn.

Hồ Nhất Hạ có chút chột dạ “ đương nhiên, nó ở trong tay ta…”

“Ta muốn hỏi, lệnh bài đó là do Ngự Hoa cung đích thân tặng cho ngươi sao?”, Diễm Quan Nhân hỏi thẳng.

“Tuy rằng không……” nhìn thấy câu hỏi có cạm bẫy, Hồ Nhất Hạ vội nuốt những từ định nói trở lại, tránh thừa nhận, sửa lại cách nói “ nhưng nó quả thật là Phồn Hoa lệnh”

“Nó quả thật là Phồn Hoa lệnh lại như thế nào?” Diễm Quan Nhân thần thái lãnh ngạo, cao quý giống như băng sương nữ vương, cao giọng trách mắng “ ngươi cho là Ngự Hoa cung ta đều là những kẻ ngu dốt, sẽ tiếp nhận quy tắc một cách ngu xuẩn sao?”

Hồ Nhất Hạ là thật choáng váng.

“Ngự Hoa cung có ân báo ân.” Không mang theo chút tình cảm, Diễm Quan Nhân lạnh giọng nói “ nhưng từ khi thành lập tới nay chũng chỉ phát ra ba cái Phồn Hoa lệnh, mà trong ba cái thì Phồn Hoa lệnh kia chính là cái chưa thu về, ta cũng nhớ rõ là nó được tặng cho Hoắc gia danh y”

“Thì tính sao? Lệnh bài hiện tại ngay tại ta trên tay, chẳng lẽ ngươi muốn không tiếp nhận”, Hồ Nhất Hạ vẫn ngoan cố

“Ngươi muốn giả mạo Hoắc đại phu, vô phương”, Diễm Quan Nhân lạnh lùng đáp lại, cảm xúc khôn chút dao động nói “ nhưng thưc không khéo, vị lão tiền bối này vài ngày trước đã nhập Niết Bàn, cho dù ngươi muốn hiệu lệnh, vậy chỉ có thể xuống dưới cửu tuyền tìm tiền nhân của Ngự Hoa cung mà đòi đi”

Bình thản, không cho thương lượng, Diễm Quan Nhân nàng cho tới giờ cũng không muốn tiếp nhận vụ làm ăn này.

Điều này làm cho Hồ Nhất Hạ càng thêm tức giận, không cam lòng nói “ Phồn Hoa lệnh này…”

“Chỉ là một lệnh bài bằng gỗ”, Diễm Quan Nhân không chút lưu tình.

“Không phải như vậy, không nên như vậy!” Hồ Nhất Hạ không muốn nhận, giận dữ hét:“Đồn đãi, đồn đãi Ngự Hoa cung cho tới bây giờ đều là…… Đều là……”

“Đều là như thế nào?” Đối với hắn do dự, Diễm Quan Nhân khinh thường nói:“ là từ trong Ngự Hoa cung truyền ra sao?”

Nếu để bị đồn đãi, đương nhiên không có khả năng là người của Ngự Hoa cung tự truyền tin tức, đạo lý này, nhân sĩ giang hồ có mặt đều hiểu được.

“Ai truyền , ngươi tìm người đó chịu trách nhiệm, đừng si tâm vọng tưởng trên đầu Ngự Hoa cung, tùy tiện cầm lệnh bài thì tới chúng ta đòi nợ”, Diễm Quan Nhân lại không chút lưu tình, nói thẳng.

Không cam lòng, Hồ Nhất Hạ trăm phương ngàn kế bày ra kế hoạch này, làm sao có thể chấp nhận kết quả như vậy?

“Nếu đúng như vậy, Phồn Hoa lệnh này đã không hề có giá trị, chỉ là một mộc bài, vậy ngươi vì sao mà đến đây?”, hắn căm giận hỏi

“Đương nhiên là có việc muốn tuyên bố với người trong giang hồ các ngươi”

Muốn lợi dụng mọi người có mặt ở đây làm chứng cũng không phải chỉ có mình hắn.

Con người phải biết học tập điều hay lẽ phải, gặp thế cục có thể dùng, sao có thể bỏ qua?

Chỉ thấy nàng chắp thay thi lễ, cao giọng nói

“Ta, Diễm Quan Nhân, cung chủ đương nhiệm của Ngự Hoa cun ngay lúc này tuyên bố trước mặt mọi người từ nay giải tán môn phái của ta, từ nay về sau Ngự Hoa cung không còn tồn tại”

Giống như là sét đánh ngang tai, lời vừa dứt, mọi người đồng loạt ồ lên.

Không thể nghi ngờ , mặc dù là tuyên bố giải tán, Ngự Hoa cung vẫn là truyền kỳ đệ nhất trong chốn võ lâm, nhưng vì tuyên bố quá mức đột ngột, hơn nữa người tuyên bố lại là mỹ nhân cung chủ, từ nay về sau càng trở thành truyền kỳ trong truyền kỳ.

Việc này nếu muốn phân tích, kỳ thật cũng là bình thường, bất quá

Dù sao, chỉ cần là diễm dung kinh thiên động địa kia liền tràn ngập đề tài, hơn nữa khí thế ngạo thị quần hùng cùng với tài năng bộc lộ làm cho mọi người rung động, cuối cùng còn không báo trước mà tuyên bố giải tán môn phái. Sau đo không cho cơ hội phản ứng, thân ảnh xinh đẹp như thiên tiên điểm chân một chút, nhanh nhẹn rời đi như một cơn gió.

Đủ loại đủ loại, nói đại hội võ lâm lần này vì Ngự Hoa cung mà tổ chức cũng không nói quá.Cho dù sau này quần hùng thành công cứu được minh chủ phu nhân nhưng còn có ai để ý tới?

Thậm chí cả kẻ ăn trộm gà không được còn mất luôn nắm gạo là Hồ Nhất Hạ, trong miệng người kể chuyện cũng chỉ được tám từ “ thiên lý không dung, phải chịu báo ứng”, chỉ bấy nhiêu đó.

Bởi vì mọi chủ đề đều chỉ tập trung vào Ngự Hoa cung, tiêu điểm là mỹ nhân cung chủ tuyên bố giải tán môn phái.

Chỉ có điều không ai biết, ngày đó mỹ nhân rời đi, cuối cùng là đang ở đâu?

Trong một toàn nhà trang nhã, lịch sự ở Đồng thành, thuộc quyền quản lý của tứ đại gia tộc, đó là nơi Quản gia, Kim gia, Hoắc gia cùng Doãn gia thiết lập làm nơi nghỉ ngơi.

Nhưng một ngày kia, trong lúc Quản Tam Quốc đi vào sân, cửa gỗ trong khoảng thời gian ngắn trọng kích hai lần.

Cửa mở lên rồi lại đóng xuống, thời gian cách nhau không xa làm cho gã sai vặt đang quét là trước tiểu viện nghĩ đến có ma quỷ mà hoảng sợ, bỏ chạy đi tìm quản gia.

Tiếng vọng vang lên lần thứ hai làm cho gã sai vặt kêu thảm thiết hơn, bỏ chạy còn nhanh hơn.

Người nào đó thú tính quá, cắn rồi lại cắn, nhưng mặc cho ai nghĩ cũng không nghĩ ra, vị tiểu dương đợi bị làm thịt kia lại là người mà giang hồ đều xem trọng, cho rằng tiền đồ sẽ rất sáng lạn.

Nhưng hắn không ngại

Tuy rằng trong lòng Quản Tam Quốc có đủ loại nghi vấn nhưng giai nhân trước mặt, cho dù không rõ nguyên nhân, hắn cũng thập phần vui mừng, tự nguyện để nàng cắn rồi lại cắn, thậm chí còn phối hợp kéo dài cái hôn môi mê người

Như thế, trong phòng nổi lên một trận đại chiến…

Nàng ngoan ngoãn nằm dưới thân, quyến luyến cảm giác da thịt thân cận, lẳng lặng rúc vào lòng hắn.

Hắn ôm lấy nàng, cảm giác thỏa mãn, hưởng thụ dư vị cực lạc qua đi.

Không có ai lên tiếng, nhưng tâm tình giống nhau, đều cảm thấy hạnh phúc mỹ mãn.

Kia không đơn giản chính là sự khoái cảm thân thể được thỏa mãn, mà sâu hơn, tràn đầy trong lòng.

Bất quá, chuyện nên biết thì vẫn phải biết rõ ràng.

“Ngay từ khi lệnh bài bị mất, ngươi đã tính đem nó để thực hiện kế hoạch phải không?”, nhớ tới nàng vẫn cường điệu là không cần để ở trong lòng, Quản Tam Quốc tới giờ mới biết được ngụ ý của nàng.

“Mỗ Mỗ từng dặn dò qua, hiện tại là ta đương gia làm chủ, ta nghĩ làm như thế nào liền làm như thế ấy.” Lời này, xem như thừa nhận phỏng đoán của hắn.

Nhưng nàng vĩnh viễn cũng không cho hắn biết là vì hắn, nàng mới bắt đầu hiểu được cái gì là thế giới rất lớn, nàng có thể có ngoạn pháp của nàng, lời này có ý nghĩa gì.

Thậm chí, sẽ có việc hôm nay bỏ qua Hồ Nhất Hạ, cũng là bởi vì đi theo hắn nhận thức cuộc sống chân thật mới có được.

Ngoạn, Diễm Quan Nhân thừa nhận, Thế giới quả nhiên rất lớn, người gì, chuyện gì cũng đều có, kia tất cả đều là tránh ở Ngự Hoa trong cung nhìn không thấy phong cảnh, đặc biệt mấy con thú nhỏ của nàng.

Theo bản năng lại cọ cọ vào lồng ngực tinh rắn kia.

Cho tới bây giờ đều cảm thấy hắn ngây thơ khả khi, tuy rằng làm việc cẩn thận, làm cho người ta ỷ lại, nhưng bộ dáng bề ngoài vô hại, tựa như mấy con thú nhỏ bị lạc đường, ngẫu nhiên được nàng đưa về Ngự Hoa cung nuôi.

Đã muốn xem hắn là của nàng.

Đối với hắn cảm giác muốn chiếm giữ mới vừa rồi trong cái đại hội võ lâm không thú vị kia mắc mưu hắn ngọc thụ lâm phong, đàm tiếu dụng binh khi đạt tới mức cao nhất, thậm chí còn làm nàng bộc phát thú tính, thật muốn đưa hắn về phòng ăn luôn.

Không muốn người khác thấy hắn, nàng đối với hắn cảm giác chiếm hữu rất mãnh liệt, cho nên quả thật đã làm như vậy, hỏa tốc đưa hắn rời khỏi hiện trường, đóng cửa phòng ăn luôn.

Của nàng…… Là của nàng nha……

“Quan Nhân, tuy nói ngươi là đương gia, có quyền làm chủ, nhưng…” Quản Tam Quốc thấy trả lời vừa rồi của nàng thật không ổn, do dự một lát lại nói “ giải tán là chuyện lớn…”

Ngón tay trắng xanh vân vê đầu v* của hắn, tùy ý nói “ nếu cứ sống mãi với quá khứ huy hoàng đã tắt của Ngự Hoa cung, chi bằng đoạn tuyệt để bắt đầu một tương lai mới, đối với đệ tử còn lại của Ngự Hoa cung mà nói, việc này tốt hơn rất nhiều, ta tin tưởng Mỗ Mỗ nếu còn sống cũng sẽ tán thành ta làm như vậy”

Tuy rằng là thuận thế mà xử lý mọi việc hợp lý, Quản Tam Quốc nghe đến đây liền hiểu vì sao ngày đó nàng nhất định phải theo hắn đi tham dự đại hội võ lâm.

Nàng khi biết hắn vì muốn tìm hiểu hướng đi của tiểu sa di cũng như muốn xác định phản đồ rốt cuộc là ai cho nên tham dự, mà nàng là vì muốn ở cùng hắn nên mới tham dự.

Không biết, hắn không nhận thấy được nàng hoàn toàn không đem lệnh bài kia để vào mắt, mà hắn thì lại lo sợ, lo sợ Phồn Hoa lệnh kia sẽ làm hắn mất đi nàng, muốn hoàn toàn giải quyết lệnh bài chết tiệt kia mới mang theo nàng cùng tham dự…

Một cái sai sót ngẫu nhiên, may mắn là kết thúc bình an…Quản Tam Quốc đỏ mặt cầm lấy bàn tay nhỏ bé của nàng đang làm loạn trên ngực hắn.

“Vậy tương lai thì sao?”, để có thể toàn tâm toàn ý thu xếp chuyện hai người, Quản Tam Quốc hỏi thẳng “ thành thân xong, ta với ngươi về Ngự Hoa cung hay là?”

“Ngươi muốn cùng ta trở về?”, thân thể mềm mại xoay lại, ghé vào trên thân hình cường tráng của hắn, diễm dung hơi lộ vẻ ngoài ý muốn.

“Chẳng lẽ ngươi muốn lưu lại?”, Quản Tam Quốc cũng cảm thấy ngoài ý muốn, không quên cường điệu “ ngươi ở đâu thì ta ở đó, phải về Ngự Hoa cung cũng được, có điều cách vài ngày ta sẽ phải xuống núi một chuyến để xử lý việc của tiêu cục”

Hắn nguyện ý cùng nàng đi đến chân trời góc biển làm cho Diễm Quan Nhân vui sướng lộ ra nụ cười.

Băng sơn hòa tan a!

Quản Tam Quốc nhìn đến mê mẩn, súyt chút nữa thì thành bùn lõang

“Công việc của ngươi thật là kỳ lạ, nói lung tung một hồi lại có thể làm cho tiền đẻ ra tiền”, nàng đột nhiên nói.

“Cũng không hoàn toàn là nói bừa, chỉ là không đổi mới mới nhất tình tự”, dù sao cũng là sự nghiệp của nhà mình, Quản Tam Quốc đương nhiên là phải giải thích, còn nêu ví dụ ” giống như so với ngươi, tương truyền cùng với nữ tử của Ngự Hoa cung hoan ái, nội lực sẽ truyền hết cho người nam, nhưng tới giờ không có người nghe nói qua tâm pháp đặc thù của Ngự Hoa cung luyện đến tầng thứ mười thì sẽ không xảy ra vấn đề này…”

“Trong quá khứ, trong cung chưa có người nào luyện tới tầng thứ mười”, không phải khoe mình là người giỏi nhất, Diễm Quan Nhân chỉ là đơn thuần trình bày và phân tích, biểu đạt nguyên nhân của vô số lời đồng.

Nhân trung chi quan, Quản Tam Quốc hoàn toàn lãnh hội được vì sao cung chủ tiền nhiệm đặt cho nàng cái tên này.

Nàng quả thật là nhân trung chi quan, mặc dù là đạt tới cảnh giới trước giờ chưa ai vượt qua, trở thành người tài giỏi nhất của Ngự Hoa cung, nhưng nàng vẫn lơ đễnh như bình thường, không cảm thấy mình có gì đặc biệt.

“Bở vì trước đó không có người luyện tới tầng thứ mừơi mà ta…”, tuấn nhan ửng đỏ, có điểm ngượng ngùng nói “không có khả năng nói chuyện ngươi đã luyện đến tầng thứ mười, cho nên lời đồn vẫn tiếp tục lưu truyền”

Quản Tam Quốc tuyệt không biết rằng, bộ dáng hiện tại của hắn trong mắt nàng thật đúng là tú sắc khả cơm.

“Đừng vội trở về”, trở lại đề tài vừa rồi đã làm nàng rất vui sướng, dường như tỏ ý khen ngợi mà hạ xuống môi hắn mộ nụ hôn, mỉm cười nói ” để vài năm nữa rồi tính sau”

Quản Tam Quốc không thể lên tiếng trong một lúc, bởi vì hắn không dự đóan được nàng sẽ quyết định như vậy.

Nàng thế nhưng nguyện ý lưu lại, không trở về Ngự Hoa cung.

Thấy hắn kinh ngạc, bộ dáng đáng yêu, Diễm Quan Nhân tâm tình lại tốt hơn, nhịn không được lại hôn, lại hôn…

“Nhân gian, thật là thú vị, nhìn xem cái đã.”

Lời này có chút mơ hồ, khó phân biệt nhưng Quản Tam Quốc dù không hiểu cũng thấy không sao.

Bởi vì sớm quyết định chủ ý, có nàng còn có hắn.

Cho dù là chân trời góc biển, hai người cũng muốn ở cùng một nơi, kiếp này thề không chia cách.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước