GIA CÓ KHỜ PHU

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Gia có khờ phu - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Ác bá

Sáng sớm, trời còn chưa sáng tỏ, TAO NHÃ đã mặc tốt trang phục bộ khoái, đeo tốt xứng đao, chạy chậm bắt đầu làm việc.

Nhà nàng cách nha môn trấn trên một khoảng cách, bất quá mỗi ngày nàng đều thực hưởng thụ quá trình đi đi về về này.

Vừa mới vào hạ, lúc này thời tiết vừa vặn, không nóng không lạnh, ven đường tuy rằng là phong cảnh hình thành không thay đổi, nhưng so với trước kia là rất khó mới có thể nhìn thấy. TAO NHÃ bước chân chậm lại, nhìn cách đó không xa mặt trời đang lên.

Tới nơi này gần một tháng, nàng thích ứng thật tốt, từ lúc bắt đầu hỏi bóng hỏi gió mấy ngày, sau đó liền hoàn toàn dung nhập. Chỉ là làm nơi này nàng thật bất đắc dĩ vì nơi đây nữ tôn nam ti. Cái này là lần đầu này nàng mới nghe thấy.

Nam nhân ở nhà làm việc nhà, sinh hài tử, nữ nhân ở bên ngoài lao động nuôi gia đình, chỉ cần ngươi nuôi tốt, nữ nhân có thể tam phu tứ lang đều không bị hạn chế. Cái này làm cho nàng một người đến từ thế giới bình đẳng, một vợ một chồng không khỏi kinh ngạc cảm thán.  Nam nhân sẽ sinh hài tử như thế nào a? Đây là vấn đề nàng tự hỏi nhiều lần khi nhàm chán đến phát ngốc.

Thái dương hoàn toàn dâng lên khi, TAO NHÃ đi tới trấn trên. Nàng muốn đi nha môn, liền phải đi ngang qua một cái chợ sáng, chợ sáng đồ vật hàng ngon giá rẻ, rất nhiều bá tánh bình thường đều sẽ dậy sớm đến xem có hàng hóa tốt hay không. Mà chợ sáng, cũng là cái nơi duy nhất các nam nhân được cho phép tự do đi lại.

Tao nhã mới vừa tới sạp gần nhất, vô luận quán chủ hoặc là khách hàng mua đồ, toàn bộ đều tự động im lặng, lui về sau mấy bước, nhường đường cho TAO NHÃ. Sau đó trên chợ sáng tựa như nổi lên phản ứng dây chuyền, làm hành động giống nhau. Tao nhã không có biểu tình gì tiếp tục đi tới, không mau cũng không chậm. Thẳng đến nhìn thấy TAO NHÃ vào nha môn, chợ sáng mới bắt đầu náo nhiệt lại.

“Ta nói, ngươi mỗi ngày đều bị một đám người nhìn chằm chằm, không có cảm thấy sởn tóc gáy sao?” TAO NHÃ mới vào nha môn, đã bị người từ bên trái đi ra ôm lấy bả vai. “Thiết, đó là ngươi! TAO NHÃ thấy thi thể mặt đều không đổi sắc, bị mấy cái người sống nhìn chằm chằm có thể có cái gì cảm giác.” Theo sát bên phải cũng đi ra một nữ nhân.

Hai người đều ăn mặc trang phục bộ khoái giống TAO NHÃ, người bên trái ôn vai TAO NHÃ là Ngô Phương, khuôn mặt ngăm đen bình thường, cao lớn vạm vỡ, dáng người nữ nhân tiêu chuẩn của nơi đây. Bên phải chính là Ngô Tuệ, là muội muội Ngô Phương, hai người không phải cùng một cha, bộ mặt có chút bất đồng, giống nhau ba bốn phần.

Ngô Tuệ là người thanh tú, dáng người tao nhã, một thân gầy ốm. Hai người tuy không phải cùng cha ruột, hai người thường xuyên cãi nhau nhưng ngược lại tình cảm rất tốt. Cũng là nhóm người cực nhỏ ở trấn trên chịu nói chuyện với TAO NHÃ.

“Ai, ngươi như thế nào nói thế? Ta lại làm sao vậy?” Ngô Phương dừng lại bước chân,  nhìn chằm chằm Ngô Tuệ. TAO NHÃ bị nàng buộc dừng lại một chút, lại huy hai tay đi về phía trước. Hai người dừng lại trừng mắt, nhìn theo TAO NHÃ đi vào phòng nhỏ các nàng thường dùng để nghĩ ngơi

“Nàng có phải là người câm không?” Ngô Phương dùng ngón tay cọ xát hàm dưới, một bộ suy tư bộ dáng. Ngô Tuệ mắt trợn trắng, “Lần trước nàng xử lý án kiện lúc đó không phải ngươi cũng ở đây sao, người câm? Ngươi bị choáng váng à.” “Ê! Ngươi nói gì đó? Không có trên dưới! Nói chuyện với tỷ tỷ như thế hả?” Ngô Phương lập tức nhảy dựng lên bổ nhào vào trên lưng Ngô Tuệ, dùng sức đè nặng xuống phía dưới. “Ngươi! Ngươi cái người dã  man! Mau đi xuống!” Ngô Tuệ bị ép một cái lảo đảo, nàng cái này thân thể căn bản kinh không chịu được Ngô Phương đè ép.

Ngô Phương tự đắc ghé vào trên thân thể muội muội mình, còn ở đó phân tích TAO NHÃ, “Ngươi nói, nàng không phải người câm, tại sao lại không cùng chúng ta nói chuyện?” Ngô Tuệ thật vất vả đem Ngô Phương ném xuống đi, nghe thấy nàng lời này nhịn không được cho một ánh mắt xem thường, “Ngươi trước kia không phải chán ghét nàng sao? Như thế nào muốn làm thân? Không phải là bởi vì sùng bái TAO NHÃ đi?” Ngô Phương giống bị dẫm phải đuôi mèo, lập tức tạc mao, “Ai sùng bái nàng? Ai cùng nàng lôi kéo làm quen?” Ý thức được chính mình phản ứng quá lớn, che dấu khụ hai tiếng,

“Chỉ là xem nàng độc lai độc vãng, không có bằng hữu gì, ta lại là nhân viên tạp vụ, quan hệ không thể quá cứng.”

Ngô Tuệ buồn cười, biết không thể nói lại, cũng liền đứng đắn trả lời vấn đề của Ngô Phương, “TAO NHÃ trước kia làm sao có thể có bằng hữu. Cùng nhau bắt đầu làm việc lâu như vậy, ngươi không phát hiện TAO NHÃ rất im lặng? Ngươi luôn cãi cọ ầm ĩ, nàng tự nhiên không muốn quen biết ngươi.”
Phòng nghỉ nhỏ của bộ khoái chỉ có một cái giường, một cái bàn với mấy cái ghế dựa, dùng rèm vải ngăn cách bên ngoài, thanh âm có thể rõ ràng truyền tới. Nghe bên ngoài hai người nói chuyện về chính mình, TAO NHÃ biểu tình cũng không thay đổi đổi một chút, tay ôm đao nằm ở trên giường nhắm mắt dưỡng thần.

Nói đến thân thể này trước kia, xác thật là không chuyện ác nào không làm. Cướp bóc, trộm đạo, đánh bạc, thu bảo hộ phí...Trừ bỏ □□ nàng chưa làm qua. Cơ hồ có chuyện ác gì cũng có chút dính dàng vào.Tưởng tượng nàng lần thời điểm đầu tiên đến trấn trên hỏi thăm tình huống, thật đúng là bị trận thế hoảng sợ.

“TAO NHÃ, đi làm.” Ngô Tuệ chậm rì rì sửa sang lại dụng cụ cắt gọt, đao mới vừa vào vỏ, TAO NHÃ vừa vặn ra tới. Bộ khoái công việc đơn giản, lương tháng cũng thực khả quan.

Bình sơn trấn là một cái trấn lớn, bộ khoái gồm có mười người, chia làm 2 nhóm đi tuần tra hai hướng Đông, Tây.

Nhà ai mất gà, ai mua đồ vật không trả phí, đều là chút việc lông gà vỏ tỏi. Đương nhiên, ngẫu nhiên cũng sẽ phát sinh án mạng hoặc là bắt giữ án kiện lớn.

Công tác nhẹ nhàng lại thu thập khả quan, hoàn toàn không tới phiên TAO NHÃ làm việc ác, bất đắc dĩ thời đại nào đều sẽ có tấm màn đen, mà TAO NHÃ có một người dì làm bộ đầu, cho nên cái này những việc sai điều bị nàng làm hết. Dì TAO NHÃ là dẫn đầu nhóm bộ khoái, nàng đối với thân nhân duy nhất này yêu tương có thừa.

“Lại là một ngày gió êm sóng lặng.” Ngô Phương đôi tay hoàn ở trước ngực, nhìn qua rất là thất vọng. Một người đối nàng bộ dáng này đã thấy nhiều không trách, chỉ lo tuần tra, không ai nói tiếp. Ngô Tuệ đối cái này tỷ tỷ thực bất đắc dĩ, ai không muốn an an ổn ổn sinh hoạt, cố tình nàng liền không có việc gì lại thích tìm việc, mỗi ngày chờ đợi án mạng kinh người, án mất tích linh tinh.

Gặp được qua vài lần án kiện lớn, lần nào cũng mệt cởi một tầng da, nàng khen ngược, tinh lực nhiều giống như tiêm máu gà. Tới rồi canh giờ thay ca,  mọi người một phen an ủi, liền từng người về nhà.

“Tiểu văn, hôm nay đi ăn với ta.” Ôn Lương giữ chặt TAO NHÃ, cũng mặc kệ nàng có đồng ý hay không, lôi kéo liền đi. TAO NHÃ mặc nàng lôi kéo, cũng không giãy giụa, nghiêng ngả lảo đảo đi theo phía sau nàng. ÔN LƯƠNG nhà ở trấn nhỏ đoạn đường trung tâm, tùy ý đều có thể thấy được tửu lầu cùng quán trà, so với TAO NHÃ ở thôn nhỏ ngoài trấn không biết tốt bao nhiêu lần.
ÔN LƯƠNG tính tình hào sảng, lớn lên cao lớn thô kệch, nhưng không làm người cảm thấy giống mãng phụ, bởi vì nàng có dung mạo không tồi, cưới hai phòng phu hầu, có một nữ và một tử. Mới vừa tiến viện,cháu trai nhỏ 3 tuổi liền bay nhanh chạy tới bổ nhào vào trong lòng ngực ÔN LƯƠNG, kêu mẫu thân làm nũng.

Trái lại tiểu chất nữ sáu tuổi, bộ dáng đại nhân, bên cạnh người là mộc đao, học bộ dáng ÔN LƯƠNG treo ở bên hông, trên khuôn mặt nhỏ là bộ dáng muốn ôm, cố tình lại muốn giả bộ không thèm để ý, làm người nhìn bật cười.

Hai cái phu hầu của ÔN LƯƠNG đã sớm chuẩn bị tốt đồ ăn, món ăn phổ thông ba mặn một canh. Trong phòng cơm cháu trai nhỏ nháo đòi TAO NHÃ đút cơm, TAO NHÃ không có biểu tình tiếp nhận cháu trai nhỏ, trên tay động tác lại rất mềm nhẹ, động tác cũng rất quen thuộc uy cơm, ngẫu nhiên cũng sẽ cấp chất nữ gắp đồ ăn.

“Nói ngươi bao nhiêu lần, thích liền chính mình sinh một cái!” ÔN LƯƠNG nuốt xuống cơm trong miệng, trên mặt tràn đầy không hiểu, “Ngươi lúc trước nói cái gì cũng muốn đem người chuộc lại đi, lúc này mới bao lâu thời gian liền quên?” TAO NHÃ động tác uy cơm hơi dừng, đem hài tử trả lại cho bên cạnh phu hầu, không rên một tiếng ăn cơm. ÔN LƯƠNG hiển nhiên đã quen: “Chờ ta tìm kiếm cái người tốt, ngươi cưới trở về an an ổn ổn sinh hoạt.”

“Người trong sạch làm sao dám gả cho ta.” Tao nhã nuốt xuống một ngụm cơm cuối cùng, lúc này mới thanh thanh đạm đạm mở miệng.

ÔN LƯƠNG nhớ tới trước kia những sự việc hoang đường nàng làm, lập tức bộ dáng hận sắt không thành thép, hừ lạnh một tiếng: “Ngươi còn tự biết mình trước kia là cái dạng gì!” TAO NHÃ gật đầu: “Ác bá.” Nàng trả lời đứng đắn như vậy làm ÔN LƯƠNG bị nghẹn, trên mặt biểu tình thực sự xuất sắc, cuối cùng bàn tay vung lên, đem TAO NHÃ đuổi đi ra ngoài. “Nha đầu thúi, cút về nhà đi! Đừng ở chỗ này làm chướng mắt ta!”

TAO NHà không chút hoang mang đứng dậy, cùng hai vị phu hầu từ biệt, đáp ứng hai cái tiểu gia hỏa quá mấy ngày lại đến.

Mọi người đều một bộ dáng không mặn không nhạt, thực rõ ràng cái này trường hợp mấy ngày đều phải xuất hiện một lần, mọi người đều đã tập mãi thành thói quen. Ra khỏi nhà ÔN LƯƠNG, TAO NHÃ thở dài, tựa hồ thực buồn rầu. Nàng thật không muốn cùng ÔN LƯƠNG tiếp xúc nhiều, rốt cuộc nàng chỉ là hàng giả, tính tình bản tính đều khác trước kia quá nhiều sớm muộn gì lộ ra dấu vết. Bất đắc dĩ trong nhà có một người làm nàng càng bực bội, chỉ có thể ở chỗ này kéo dài thời gian, trễ một khắc, liền nhiều một khắc thanh tịnh.

Vừa mới tiến vào cửa, đã bị một người đầy mùi hương, một bên cọ nàng một bên phát ra ngọt nị thanh âm làm da đầu tê dại, “Thê Chủ, ngươi như thế nào hiện tại mới trở về!”

TAO NHÃ lập tức lui ra phía sau vài bước, thẳng đến không thể lui, cũng không có đem người trên người ném ra. Hắn tựa hồ không phát hiện TAO NHÃ tránh né, nâng lên mặt nghiêng tao nhã, một bộ dáng quyến rũ người. “Thê Chủ, Lăng Nhi hầu hạ ngươi nghỉ ngơi đi……”

TAO NHÃ dưới chân bước một bước, thoát ly đôi tay Hồng Lăng, mặt lạnh băng cơ bắp căng thẳng, nếu là Ngô Phương thấy nhất định sẽ chấn động, hô lên nàng thấy thi thể cũng không khẩn trương như vậy. “Ngươi trở về phòng đi, ta đi thư phòng.” TAO NHÃ nói xong cũng không đợi hắn phản ứng, lập tức bước nhanh rời đi.

Hồng Lăng ở nàng phía sau dậm chân, vặn vẹo khuôn mặt nhỏ diễm lệ. TAO NHÃ ngồi ở bàn đọc sách, nhìn sách trên bàn mở ra, tâm tư cũng đã bay đến trên người Hồng Lăng. Muốn nói cái này Hồng Lăng là nổi danh kỹ tử ở bình sơn trấn, trước kia bị TAO NHÃ dùng  số tiền lớn chuộc lại, dưỡng ở nhà làm tiểu thị.

Hồng Lăng dựa theo nơi này thẩm mỹ, có thể nói là một người tuyệt sắc. Nhưng là, đối với TAO NHÃ mà nói, quá mức diễm lệ, làm nàng tiêu hóa không nổi! Người khác nghe là thanh âm câu hồn, chỉ có thể làm TAO NHÃ ra một thân mồ hôi lạnh. “Ai……” Người là nàng chuộc lại tới, không có cái cớ gì, cũng không thể đem người đuổi đi, thật đúng là phiền lòng.

Tác giả có lời muốn nói: nhóm khách quan, văn mới khai hố! Ngọt sủng văn mị!

Chương 2: Quần áo

“Ta nói, khí sắc của ngươi hôm nay sao còn kém hơn hôm qua?” Mới vừa vào cửa, TN đã bị Ngô Tuệ ngăn lại, kinh ngạc nhìn nàng sắc mặt còn kém hơn so với ngày hôm qua. TN không để ý tới nàng, lập tức đi đến phòng nhỏ nghỉ ngơi nằm xuống. Ngày hôm qua, ở lại thư phòng ngủ một đêm, nửa đêm liền cảm thấy có người tiến vào, cho rằng thiếu niên này giống với Hồng Lăng, nàng còn có chút thất vọng. Ai ngờ thiếu niên này chỉ là dịch dịch góc chăn cho nàng liền rời đi, có thể rõ ràng cảm giác tay hắn run đến lợi hại. Nếu như không phải ở phòng bếp thấy hắn rửa chén, đi đường đều bình thường, TN còn tưởng rằng hắn bị bệnh gì. Ngủ một ngày, rõ ràng đầu choáng váng lợi hại, như thế nào cũng ngủ không được, dứt khoát liền ngồi ở bên cạnh bàn đọc sách cả đêm, có thể không tiều tụy sao!

Ngô Phương mấy ngày nay trực ban đêm, không có thanh âm lải nhải kia, tao nhã có thể bãi công ngủ một lát. Đần độn qua một ngày, đầu nặng chân nhẹ, bệnh trạng càng thêm nghiêm trọng, Ôn Lương nhìn nàng bộ dạng khó chịu, chuẩn cho nàng nghĩ 2 ngày, nghĩ ngơi thật tốt.

Cảm mạo là bệnh nói lớn không lớn nói nhỏ không nhỏ, TN trước đi tìm lang trung kê thuốc, lại đi chợ rau mua chút rau dưa trái cây, xách theo một đống lớn đồ vật chậm rãi đi trở về nhà.

Trên bàn đặt đồ ăn còn nóng làm TN ngây người, chén đũa cũng bày biện thực chỉnh tề, nhưng lại không thấy bóng dáng nhỏ kia đâu. Đem đồ vật đặt trong phòng bếp, đi vào phòng chất củi, quả nhiên thấy hắn ngồi ở trên tấm ván gỗ cầm cái  chén bể không biết ăn cái gì.

Biết nói cái gì cũng vô dụng, dứt khoát khom lưng đem hắn bế lên. Ngày hôm qua còn thấy thân thể thực nhẹ, hôm nay ở trong ngực lại làm nàng thấy toàn là xương. TN thầm nghĩ cơm nước xong liền đi sắc thuốc, này cả người làm cho cảm giác vô lực. Sở Hi cũng phát hiện nàng không thích hợp, an tĩnh tùy ý nàng ôm không giãy giụa. Đem người đặt ở trên ghế, TN bới hai chén cơm, “Ăn đi, về sau không cần đi phòng chất củi.” Một bữa cơm ăn còn tính hoà bình, Sở Hi vẫn như cũ không dám dùng bữa, TN vẫn luôn cho gắp đồ ăn hắn, rốt cuộc bức Sở Hi nước mắt lưng tròng xin tha nàng mới dừng tay.

“Thê Chủ, ngươi có phải hay không không thoải mái…” Sở Hi ở một bên ngượng ngùng nửa ngày mới nhỏ giọng hỏi ra những lời này.

“Ân.” Tao nhã không có tinh thần gì, cũng không nghĩ  lấy tâm tình của mình ảnh hưởng không khí hòa hoãn khó có được của hai người, “Phòng bếp có chút trái cây, ngươi đi rửa sạch rồi ăn, đồ ăn ngươi cũng nhìn rồi làm, ta đi ngủ một giấc, không cần kêu ta ăn cơm.”

Nhìn nàng đi vào thư phòng, Sở Hi cắn môi, chung quy cái gì cũng chưa nói. Thê Chủ trước kia không phải như thế……

Nàng luôn sinh khí, có đôi khi uống say còn đánh người. Nha môn công việc tốt như vậy nàng cũng không hài lòng, mỗi ngày nói nhân tài không được trọng dụng linh tinh rồi oán giận. Cũng không cho phép hắn đi nhà chính, không cho hắn cùng nhau ăn cơm. Bất quá hắn lại rất thỏa mãn, nơi này tuy rằng ngày qua ngày kham khổ, nhưng so với bị người bán tới bán lui ăn bữa nay lo bữa mai, có thể có cái phòng chất củi che mưa chắn gió, hắn thực thỏa mãn. Bất quá gần nhất một tháng, Thê Chủ thay đổi……

Nàng bắt đầu mỗi ngày đều đi nha môn bắt đầu làm việc, ngẫu nhiên còn sẽ mua chút đồ ăn trở về, cũng không hề uống rượu, càng đừng nói tới đánh người. Chỉ là biểu tình âm trầm, cả người giống như so với trước kia còn muốn đáng sợ hơn.

Hồng Lăng cũng bắt đầu tìm hắn gây phiền toái, bất quá hắn có thể nhẫn nại.

Bất quá ngày hôm qua Thê Chủ hành động làm hắn lại sợ lại nghi hoặc, ăn trứng gà mỹ vị, hận không thể đem đầu lưỡi cùng nhau nuốt xuống. Ngủ ở trên giường mềm mại còn thực không xác định, như thế nào biến thành như vậy? Có phải hay không Thê Chủ không bạc uống rượu, muốn đem hắn bán đi? Nói đến Hồng Lăng, hôm nay liền không có nhìn thấy hắn đâu.  Chẳng lẽ đã bị Thê Chủ bán rồi?

Nghĩ đến đây, hắn xúc động vọt vào thư phòng. Nhìn Thê Chủ mặt không có biểu tình, hắn chỉ có thể nhỏ giọng năn nỉ: “Thê Chủ, không cần bán ta…… Ta làm được rất nhiều việc…”   TN đang bị đau đầu, bị hắn nói như vậy càng khó chịu, thanh âm cũng hữu khí vô lực, “Ai nói ta muốn đem ngươi bán?”“Kia…… Hồng Lăng hắn……”“Hồng Lăng tìm hộ người trong sạch, chính mình đi rồi.” Thanh âm nhỏ nhẹ như giọng Sở Hi. Nàng bộ dáng này, thật ra làm Sở Hi cảm thấy không đáng sợ. Hắn bước vài bước về phía trước, ghé vào bên cạnh giường gỗ TN đang nằm, trên mặt bất an còn không có biến mất, nhưng vui sướng lại hiện trên hai mắt. Hắn liền như vậy nhìn TN, cũng không nói lời nào, chỉ là nhìn.TN bị hắn làm bất đắc dĩ, bực bội, chỉ có thể hù dọa hắn, “Mau đi làm việc của chính mình, đừng ở chỗ này phiền ta!” Thấy Sở Hi hoang mang rối loạn chạy đi, nàng mới an tâm nghỉ ngơi. Một giấc này trực tiếp ngủ đến buổi sáng ngày hôm sau, tinh thần hôn mê tốt rất nhiều, suy nghĩ uống thuốc xong nên khỏe không sai biệt lắm. Sở Hi đúng lúc đẩy cửa tiến vào, trong tay còn cẩn thận dè dặt bưng một cái chén, nồng đậm mùi thuốc trung y ập vào trước mặt. “Thê Chủ……” Sở Hi nhìn thấy TN đã khôi phục tinh thần có chút không biết làm sao, bưng chén nửa vời.

“Lại đây.” Tao nhã lẳng lặng nhìn hắn một hồi, nhớ tới ngày hôm qua trở về liền thấy cơm được làm tốt, vẫn luôn hâm mộ dì có cái gia đình ấm áp, hiện tại có một người cũng sẽ vì chính mình nấu cơm sắc thuốc, ban đêm sẽ dịch chăn cho nàng, tâm tình tự nhiên không giống nhau. Tiếp nhận dược trong tay Sở Hi uống một hơi cạn sạch, hương vị chua xót lập tức tràn ngập ở môi răng, làm nàng nhăn mi lại. Sở Hi vẫn luôn quan sát sắc mặt nàng, thấy nàng nhíu mày, lập tức run run rẩy rẩy quỳ xuống nhận sai, tuy rằng hắn không biết làm sai cái gì, chỉ là không muốn bị đánh.

TN  tay mắt lanh lẹ giữ chặt cánh tay hắn, tay hắn mảnh khảnh tựa hồ nàng dùng một chút lực liền sẽ làm gẫy, làm nàng căng thẳng trong lòng. Hai người duy trì tư thế kì lạ  sau một lúc lâu, tao nhã túm một cái kéo hắn tới bên người. “Cơm sáng làm chưa?” Nàng chỉ là thuận miệng hỏi, Sở Hi lại chần chờ gật đầu, bộ dáng thấp thỏm bất an. Nhìn đến thức ăn trên bàn, TN tự hỏi, liền rõ ràng hắn vì sao bất an.

Nơi này quy củ thực nghiêm, đã từng có một cái án tử, rõ ràng tội không đến chết, cuối cùng phán quyết vẫn là trảm đầu. Đối với nam tử yêu cầu càng  hà khắc, trong đó một cái quy tắc chính là cơm thừa canh cặn không cho phép đem ra làm cơm sáng, phần lớn cho rằng như vậy không may mắn. Một ngày mới bắt đầu, cái mới làm điềm tốt làm tiền vào, cho nên đồ ăn có thể không tinh xảo, nhưng tuyệt đối không thể ăn thừa đồ. Kể cả nhà nghèo khổ, cũng sẽ làm cơm sáng bằng đồ ăn mới mẻ, cơm trưa cùng cơm chiều ăn cái gì đều không sao cả. Mà thân là bộ khoái, chức nghiệp nguy hiểm, điều này xác thật không may mắn.

TN  không phải người nơi này, cũng không có tư tưởng lãng phí lương thực, ngồi xuống liền bắt đầu ăn. Đói bụng một đêm, đem một bàn cơm canh thừa hôm qua ăn thật ngon.

Sở Hi đứng ở một bên, ánh mắt phức tạp nhìn TN. Lấp đầy bụng, nhìn trên bàn không dư thừa đồ ăn gì, TN sắc mặt xấu hổ. Sở Hi mặc không lên tiếng dọn dẹp tốt chén đũa, đối với TN không chừa  cơm cho hắn không oán hận câu nào. Biết nơi này nữ tử vi tôn gần như tới trình độ táo bạo, TN chỉ ở trong lòng nghĩ một hồi nấu cho hắn chén mì, đại biểu xin lỗi.

Chờ Sở Hi dọn dẹp tốt trở về, TN đang ở trong ngăn tủ trước mặt tìm kiếm, trên giường cũng chất đống vài món quần áo. Sở Hi đứng ở một bên, không dám làm ra âm thanh.
“Tìm được rồi.” TN cầm một kiện áo dài của nam tử màu xanh biếc, cách không đối với Sở Hi ước lượng một chút, xác định có vừa không mới đưa cho hắn.

“Thay cái này.” Trên người hắn mặt cái kia sao có thể gọi là quần áo, bên trên vừa dơ bẩn lại có mùi lạ. Đoán cũng biết hắn chỉ có một bộ quần áo này, không biết bao lâu không có giặt rồi. Đều nói nơi này nam tử thích đẹp, yêu sạch sẽ, không khó tưởng tượng hắn có bao nhiêu khó chịu.

Sở Hi cầm quần áo không biết làm sao, đồ vật tốt như vậy, hắn,mặc sẽ làm hư mất. “Thê Chủ…… Này, vẫn là giữ lại cho Hồng Lăng đi ……”“Ngươi như thế nào biết đây là mua cho Hồng Lăng?” TN sửng sốt, quần áo này xác thật là nàng mua cho Hồng Lăng. Lúc đầu cũng nghĩ tới đối đãi hắn thật tốt, nhưng Hồng Lăng kia tính tình nàng thật sự chịu không nổi, hơn nữa hắn cũng không thích màu sắc này, sau khi mua về liền để dưới đáy hòm. Sở Hi cùng Hồng Lăng chiều cao không khác lắm, chỉ là không có thịt như Hồng Lăng, nhưng vẵn có thể mặc đi. “Ta…… Nhìn thấy……” Ngày đó,  bụng hắn đau đớn khó nhịn, nghĩ đi phòng bếp nấu chút nước ấm, ai ngờ đụng phải Hồng Lăng. Hắn lúc ấy vẻ mặt khoe ra quần áo, nói cái gì bộ dáng tuy rằng rằng không vui mừng, nhưng một phen tâm ý của Thê Chủ linh tinh. Sở Hi chỉ nhớ rõ lúc ấy rất hâm mộ, lại sinh không ra tâm tư đi tranh đi đoạt lấy. “Ngươi trước mặc cái này, qua hai ngày đợi ta lãnh lương, lại cho ngươi mua quần áo mới.” TN giải thích một phen, cho rằng hắn không nghĩ mặc quần áo người khác, hứa hẹn tháng sau mua quần áo mới cho hắn. Tuy rằng quần áo kia quý giá ước chừng dùng nửa tháng bổng lộc của nàng, nhưng nguyên liệu xác thật không tồi.

“Không, không cần……” Sở Hi cấp thẳng lắc đầu. TN  đợi nửa ngày, hắn lại chỉ biết xin lỗi, hơi bất đắc dĩ thở dài. Nhìn sao giống  phu hầu, gặp được nàng liền giống như chuột thấy mèo, về sau như thế nào ở chung qua ngày. “Đủ rồi!”  TN bị bộ dáng của hắn làm cho bực bội, vung tay áo, không quản quần áo trên người hắn tốt xấu, trở về thư phòng, nhắm mắt làm ngơ.

Sở Hi cắn môi đứng tại chỗ mười lăm phút, hốc mắt hồng hồng nhìn phương hướng thư phòng, trong tay quần áo nặng như ngàn cân, áp cánh tay lên men, làm ngực đau.

Cuối cùng cũng không có thay quần áo trên người, chỉ là giấu ở phòng chất củi, đem quần áo giặt sạch một chút, mặc kệ nó còn ướt liền mặc vào. Ngửi trái ngửi phải, xác định không có mùi lạ mới yên tâm.

Thân mình Sở Hi không tốt, hàng năm đói khát cùng mệt nhọc, hắn làm một chút việc liền cả người mồ hôi lạnh, cùng với quần áo ướt đẫm hợp lại với nhau, cực không thoải mái. Chịu đựng thân mình không khoẻ,  nghỉ ngơi một lát, một ngày thời gian cũng liền qua mau, làm hai bữa cơm, mồ hôi lạnh ra không ngừng. Đi kêu Thê Chủ ăn cơm, nhưng không nghe thanh âm trả lời. Sở Hi uể oải siết chặt góc áo còn ướt.

Thê Chủ nhất định là giận hắn, chính mình không nghe lời, Thê Chủ khẳng định chán ghét chính mình.

Càng muốn trong lòng càng khó chịu, Sở Hi dứt khoát ngồi xổm cửa thư phòng, quyết định Thê Chủ vừa ra tới, chính mình nhất định phải xin lỗi. Lần này hắn biết chính mình sai ở chỗ nào, phải xin lỗi thật tốt, Thê Chủ nói không chừng sẽ tha thứ cho hắn.

TN ở thư phòng nghiêm túc đọc luật pháp, nàng ở nửa đường tới đây, phải so người khác dụng công học hỏi mới được. Chờ nàng cẩn thận ghi nhớ hơn mười điều luật pháp, trời đã tối. Này khó đọc lại lại khó nhớ luật pháp, chữ phồn thể làm người hoa cả mắt, một ngày đọc hiểu mấy cái đã là cực hạn. Tháng năm trời không nóng không lạnh, làm người thoải mái. TN mới vừa mở cửa chuẩn bị đi phòng bếp tìm chút đồ ăn, đã bị một bóng dáng nho nhỏ xúc thành một đoàn ở cửa làm dừng lại. “Ngươi ở chỗ này làm gì?” Nói xong liền duỗi tay dìu hắn lên, tay ẩm ướt làm nàng nhăn chặt mày, đem người hoàn toàn đứng lên sau đó sờ từ trên xuống. Càng sờ mặt càng đen, cuối cùng hừ lạnh một tiếng muốn mắng chửi người, lại bị hắn nói một chút bức hỏa khí trở về. “Thê Chủ, ngươi không cần sinh khí.’’Ta giặt quần áo sạch sẽ, không có mùi lạ.” Thanh âm vẫn như cũ nho nhỏ, lại vang thật mạnh ở bên tai TN.

Nàng đôi tay còn đặt ở trên người Sở Hi, ngón tay giật giật, nhấp miệng, trong lòng lửa giận vô danh đốt nàng bực bội không thôi, chỉ nghĩ tìm phát hết bực bội ra ngoài. Cố tình người trước mặt này còn mở to đôi mắt ứng nước nhìn nàng, một bộ đáng thương hề hề làm tâm nàng sinh ra không đành lòng, chỉ có thể sinh sôi nghẹn ở trong lòng.

Xem hắn ngay cả đứng đều không vững, TN lập tức khom lưng đem hắn bế lên, bước nhanh đi đến hướng nhà chính. Sở Hi ngoan ngoãn dựa vào nàng trên vai, cẩn thận nhìn lén đôi mắt tỏa sáng của nàng, hơi thất thần.

Chương 3: Mỹ nhân

Nghĩ Sở Hi quần áo còn ướt, đem hắn đặt ở trên ghế. Quay đầu lại liền thấy được bộ đồ mới thực chỉnh tề bày biện ở trên giường, mới vừa áp xuống tức giận lại tức tối hoàn toàn. “Quần áo kia là đồ mới, chỉ cho ngươi mặc mấy ngày, như vậy làm khó dễ ngươi?” TN tính tình bực bội, khẩu khí tự nhiên không tốt. Sở Hi kinh ngạc đôi mắt lại trừng lớn hơn, nhìn TN đầy kinh hãi, nếu tiếp tục trừng, tròng mắt thế nào cũng từ hốc mắt có thể rớt ra! “Đừng trừng mắt!” Nguyên bản là lo lắng, nhưng vì tức giận nói ra lời nói liền khác. Sở Hi méo miệng, ủy khuất mắt rũ xuống, biến về bộ dáng ngày đầu tiên gặp mặt, không nói một lời.

TN không biết mình tức giận cái gì, nhưng nhìn Sở Hi lại bày ra bộ dáng nửa sống nửa chết liền tức tối. Đôi tay Sở Hi nắm chặt đặt ở trên đùi, trên mặt từng giọt nước mắt trượt xuống. TN ý thức được đó là cái gì, lập tức hoảng sợ, nâng cằm Sở Hi lên, quả nhiên thấy hắn hai mắt đẫm lệ mông lung, đem hàm răng cắn môi trở đến trắng bệch, không chịu kêu ra tiếng.

Lần đầu tiên TN làm cho một người khóc, tay chân luống cuống không biết để đâu, chỉ có thể một bên lau nước mắt hắn một bên nhẹ giọng dỗ hắn. Nàng thật ra hoàn toàn không phát hiện, Hồng Lăng cũng từng khóc sướt mướt oán trách nàng, khi đó không thấy nàng như vậy dỗ dành người ta. “Như thế nào còn khóc? Ta sai rồi, ta sai rồi, không nên cùng ngươi phát hỏa…… Đừng khóc……” Thấy càng dỗ hắn khóc càng thương tâm, thút tha thút thít không thở nổi, TN quýnh lên, đem hắn ôm vào trong ngực vỗ phía sau lưng hắn, chậm rãi dỗ. Bị ấm áp hơi thở vờn quanh, Sở Hi dừng khóc, vẫn như cũ còn khụt khịt, cảm xúc ổn định rất nhiều.

Đem người bế lên trên giường, nàng ngồi ở bên cạnh vây quanh hắn, tức giận bị nước mắt của tắn tưới, hoàn toàn không có tung tích. “Như thế nào khóc vậy? Không muốn mặc thì thôi, ngày mai ta liền mua quần áo mới cho ngươi.” TN cũng không biết vì cái gì hắn khóc, chính mình cũng hoảng loạn, chỉ cần hắn có thể khôi phục, chỉ là một bộ quần áo mà thôi. Sở Hi thấy hắn nói như vậy, mới vừa hết ủy khuất lại tới lần nữa, miệng bẹp bẹp, mắt thấy lại muốn khóc nữa. “Ai, ai, không mua không mua, ngươi muốn mặc cái này liền mặc, đừng khóc.” TN thầm mắng chính mình thiếu tâm nhãn, hắn chính là bởi vì bộ quần áo này mới khóc, hiện tại chính mình còn nhắc tới.

Lại dỗ dành thời gian hơn một chén trà, Sở Hi thút thít nói. “Ta, ta không phải…… Ngại, …… Là…… Ngô, là sợ mặc hư……” Sở Hi khóc đứt quãng giải thích cùng TN, không rảnh lo cảm thấy thẹn, hắn nắm chặt ống tay áo TN, “Thê Chủ…… Ngươi, ngươi đừng tức giận……”  Tao nhã nghe hắn giải thích xong chỉ có thể bất đắc dĩ thở dài, người này rốt cuộc sinh hoạt như thế nào làm  hắn như thế cẩn thận, đưa cho hắn quần áo cũng không dám mặc sợ hư.

“Tốt, đừng khóc, ta không tức giận ngươi cái này.” TN hạ hỏa, cảm thấy hiện tại nói với  hắn cũng không hiểu, dứt khoát liền chuyển tới chuyện khác, “Này quần áo ướt đẫm như như thế này sao có thể mặc, hàn khí nhập thể lưu lại bệnh căn, về sau  điều dưỡng lại phải tốn chút sức lực. Ngươi trước tiên mặc quần áo của ta được không?” Nói xong liền đem áo cởi ra để ở trên giường, hơi chút do dự, không ra cửa, chỉ là quay người đi.

“Ngươi trước tiên đem quần áo thay ra đi.” Nghe Thê Chủ ôn ôn nhu nhu dồ dành chính mình, còn đem áo của nàng cho mình mặc, Sở Hi trên mặt lộ ra tươi cười nho nhỏ.Ở phía sau âm thanh nho nhỏ không được tự nhiên chuyển động thân mình. “Thê Chủ, tốt……” Mặt sau thanh âm càng nhỏ, không cẩn thận nghe liền nghe không ra. TN trong đám nữ nhân xem như gầy yếu nhưng TN so với hắn còn cao hơn, thân mình cũng cương tráng hơn rất nhiều. Quần áo nữ nhân vốn thoải mái, chỉ mặc một cái áo ngoài hiển nhiên che không được cái gì, trách không được hắn vừa rồi thanh âm nhỏ như vậy, lỗ tai đều hồng hồng. Lại đi phòng bếp nấu cho hắn chén canh gừng, nhìn hắn uống xong, lúc này mới yên tâm.

Khả năng ngày hôm qua nỗi lòng phập phồng quá lớn, TN khi lên phòng ngủ chính vẫn một mảnh an tĩnh, cũng không có cơm sáng để ở trên bàn. Ở cửa do dự một hồi, niệm nam nữ thụ thụ bất thân, tránh cho xấu hổ, TN vẫn chưa tiến vào. Chỉ nghĩ hôm nay sớm một chút trở về, hắn thân mình gầy như vậy, cũng không biết ngày hôm quan lăn lộn một phiên, có thể bệnh hay không. Lại chưa từng nghĩ, ngày hôm qua ôm cũng ôm, xem cũng xem, còn cái gì mà thụ thụ bất thân.

“U, nghe nói ngươi đem Hồng Lăng tặng cho người khác?” Mới vừa bước vào ngạch cửa nha môn, đã bị người ôm cổ ngăn chặn.TN ném tay Ngô Phương ra, ánh mắt khó hiểu. Ngô Tuệ từ phía sau lại đây, vừa vặn nhìn đến biểu tình của TN, tiến lên giải thích, “Việc này đều truyền thành cái gì rồi?. Tên kia cùng ác ôn hầu thị có tư tình, cư nhiên bình an không có việc gì rời đi nhà ngươi, còn gióng trống khua chiêng làm hỉ yến, liền sợ ngươi lại trở về cùng nàng đoạt người!”

Tỷ muội Ngô gia vui sướng khi người gặp họa nhìn trên đầu nàng. “Mọi người hiện tại đều nói, tiểu ác bá hoàn lương. Nhưng thật ra ngươi chó ngáp phải ruồi đem sự việc phiền lòng giải quyết, lại đem ác danh cũng rửa sạch vài phần.” Ở chung một tháng này, ngẫu nhiên sẽ biết được nàng cư nhiên sợ Hồng Lăng kia, mà mỗi đêm đều ngủ ở thư phòng, mỗi khi nhớ tới, đều làm nàng dở khóc dở cười.

Ngô Phương hào khí vung tay lên, có chút bất mãn, “Nếu ngươi  không thích, sao không cho ta, làm cho tên thợ mộc mặt trắng kia được tiện nghi.” Hiển nhiên tên này để bụng sắc đẹp của Hồng Lăng. Ngô Tuệ một cái tát chụp qua, đánh tỉnh cái đầu não phát ngôn ngu xuẩn. “Hồng Lăng kia là thứ gì! Nếu ngươi dám đem về nhà, xem nương có đánh chết ngươi không!” Ngữ khí rất hung hãn, nhưng trong đó tràn đầy đều là quan tâm.
Ngô gia gia giáo nghiêm ngặt, TN cũng từng thấy Ngô Phương bị đánh đầy người thương tích. Cố tình người này thiếu đánh, nhớ ăn không nhớ đánh, Ngô Tuệ luôn đi theo nhọc lòng.

“Ai u uy! Các ngươi mau mau đi, có án mạng!” Cùng một đội tuần tra với nhóm TN, Tiểu Trương nghiêng ngả lảo đảo chạy vào, thần sắc nôn nóng tiếp đón ba người cùng đi với nàng. Ngô Phương hô một tiếng, đầu tiên lao đi ra, Ngô Tuệ lắc đầu thở dài, thật sự đối với tỷ tỷ này không có cách, đi theo TN cùng nhau đi ra ngoài.

Ngô Phương tới hiện trường rồi, nhìn một vòng, lập tức trợn tròn đôi mắt đánh Tiểu Trương. Ngô Tuệ chạy nhanh tới ngăn lại, cũng trừng mắt nhìn Tiểu Trương.  Chỉ thấy trước một nhà nông tụ tập một vòng người, bên trong nam nhân múa may dao phay đối với nữ nhân nói cái gì, nữ nhân trên mặt đã xấu hổ lại phẫn nộ, lại không làm gì, nghiêm túc nghe nam nhân nói, gật đầu đồng ý.

Đây là lão Vương gia giết heo, người một nhà đều không phải dễ chọc, hai ba ngày đều cãi nhau đánh lộn là chuyện thường, các nàng cũng mặc kệ loại sự tình này. Chỉ là lần này động tới dao nhỏ, vừa vặn làm Tiểu Trương đi ngang qua nhìn đến sợ tới mức tè ra quần lập tức về nha môn tìm giúp đỡ. Vài người đi ở trên đường, Ngô Phương còn vì chuyện vừa rồi tức giận, làm nàng vội vàng chạy tới, cho rằng có cái đại án kinh thiên, không nghĩ tới là chút chuyện nhà râu ria.

“Ai, nếu cưới cái hãn phu về nhà, ngày lành đã hết!” Tiểu Trương nghĩ vừa rồi phu lang Vương gia kia bộ dáng dữ tợn, lập tức run lên ba cái. Đi ngang qua một nhà bán thịt heo, Tn đi vào mua một cân thịt, lần đầu tiên thấy nàng ở thời gian làm việc lại làm chút việc nhà, mọi người đều sửng sốt một hồi. “Ngươi này…… Ngươi không phải không thích ăn thịt sao?” Ngô Tuệ từ ngữ mang do dự hỏi.

Các nàng mỗi ngày đều cùng nhau ăn cơm trưa, tự nhiên ít nhiều biết TN đối với thịt không có ưa thích gì. Không giống Ngô Phương, thiếu thịt một ngày liền không sống được.

“Trong nhà có người thích.” TN trả lời như vậy làm mọi người phải suy nghĩ a. Mọi người chỉ biết Hồng Lăng, lại không biết nhà nàng còn có thêm Sở Hi. Thời điểm đi ngang qua tiệm vải, tao nhã lại đi vào cầm một bộ quần áo mới ra, hình thức bình thường nhưng có thể nhìn ra là quần áo nam tử. “Ngươi, ngươi, ngươi ở nhà dấu mỹ nhân còn tốt hơn so với Hồng Lăng! Ta mới biết ngươi tại sao đem Hồng Lăng tặng cho người khác!” Ngô Phương ngón tay run rẩy chỉ TN, một bộ dáng chịu đả kích lớn. “Mỹ nhân như thế nào đều bị ngươi tóm được, tai sao mệnh ngươi tốt như vậy!”“…… Sợ là không có phúc hưởng.” TN bị nàng bộ dáng quỷ khóc sói gào làm cho phiền lòng, nhớ tới đêm qua Sở Hi vô thanh vô tức khóc, đối lập thật lớn, lập tức cảm thấy Sở Hi khóc nhìn thấy mà thương. Ngô Tuệ cẩn thận hơn so với thần kinh tỷ tỷ của mình,  lấy bàn tay qua đi làm nàng câm miệng, chính mình cũng bát quái chạy đến bên người TN hỏi đông hỏi tây.

“Ngươi ở nhà nghĩ ngơi hai ngày, lại mua ở đâu cái tiểu thị? Nhưng mà đừng có vác đá nện vào chân mình!” Lo lắng cho TN bị truy đuổi tới ngủ thư phòng, nghỉ ngơi không tốt.

“…… Đã sớm ở nhà.” Nói tới việc này, TN cũng buồn bực, nàng ở đây hơn một tháng, cư nhiên không biết trong nhà còn có một người. Còn tốt là nguyên chủ đối Sở Hi cũng không để bụng, bằng không nàng hỏi này hỏi kia thế nào cũng lộ ra sơ hở. Mấy người lại đuổi theo hỏi vài câu, mà TN không hề lắm lời, cái gì cũng hỏi không ra được.

Nói nhiều sai nhiều, TN cũng là ý tưởng này mà thôi, nếu có tiếng gió gì truyền tới Ôn Lương, nàng thế là hết ngày lành. Tan tầm trở về, của phòng ngủ chính vẫn đóng chặt, TN lo lắng cho Sở Hi, cũng không có do dự như buổi sáng, đẩy cửa đi vào.

Sở Hi nằm ở trên giường ngủ, không phát hiện có người tiến vào. Trên mặt mất tự nhiên hồng, nhìn TN nhíu mày. Sờ lên quả nhiên phỏng tay, TN thấp giọng kêu hắn, đút cho Sở Hi đang mơ màng chút nước, liền đi phòng bếp sắc thuốc. Là thuốc thương hàn của nàng còn dư lại, cũng không biết Sở Hi uống lên có hay không khỏi bệnh. Dùng một canh giờ để sắc thuốc, nấu trung dược tốn công.

Nhớ tới hôm qua buổi sáng Sở Hi bưng dược tới, không biết hắn vì ngao dược mất bao lâu thời gian. Vẫn luôn canh giữ ở bên cạnh hắn, bên cạnh để  bồn nước lạnh, cách thượng một đoạn thời gian liền làm ướt khăn tay lau mồ hôi cho hắn. Lăn lột suốt hai canh giờ, rốt cuộc cũng hạ sốt. Lại bận rộn nấu nước, nấu cháo, một hồi lâu, trời cũng đã sáng. Dò xét độ ấm của Sở Hi xác định không có việc gì, nàng lúc này mới vội vàng ăn điểm tâm, cũng không dọn dẹp, chờ Sở Hi tỉnh lại, tự nhiên sẽ đem đồ vật đều đêm về phòng bếp, có thể phát hiện cháo trong nồi.

Đây là cái phương pháp ngu xuẩn, nhưng TN không biết chữ viết nơi này, Sở Hi nhìn dáng vẻ chắc cũng không biết chữ, liền dùng phương pháp vừa nhà vừa tiện này vậy.

Sở Hi tỉnh lại khi mặt trời đã lên cao, mơ hồ dựa vào đầu giường, tựa hồ ngày hôm qua có người ở mép giường chăm sóc hắn, bất quá hôm nay tỉnh dậy cũng không phát hiện Thê Chủ, tưởng chừng ảo giác. Nhìn bàn chét bát hỗ độn làm hắn sửng sốt, chờ không còn khó chịu nữa, mới xuống đất dọn dẹp.

Trong bếp lò bẫn còn giữ lửa làm Sở Hi nghi hoặc mở ra nắp nồi, bên trong nhiệt khí lập tức ập vào mặt. Sở Hi hồng mắt thấy cháo gạo kê trong nồi, nghĩ đến tối hôm qua vẫn luôn cảm giác bên người có người chăm sóc, trong miệng vị dược chua xót chảy xuôi tiến vào trái tim, hòa hỗn hợp máu, tựa hồ có chút ngọt. Thê Chủ……

Tác giả có lời muốn nói: Anh anh anh…… Cầu bao dưỡng……

Chương 4: Tránh né

Quan một ngày hồn vía trên mây, sợ hắn một mình ở nhà không ai chăm sóc, lại sợ hắn không phát hiện ra nồi cháo, để chính mình đói. Đặt nặng tâm tư ở trên người Sở Hi, chờ TN phát hiện được không thích hợp, nàng đã cầm hai gói dược mới mua được trở về nhà. Suy nghĩ suốt một đường về cũng nghĩ không ra, nên dứt khoát không nghĩ nữa. Đợi tới thời điểm thích hợp tự nhiên sẽ nghĩ thông thấu.

“Thê Chủ……” Nhìn Sở Hi trước mặt làm mắt TN sáng lên. Hắn đã thay bộ đồ mới vải thô màu lam nhạt  hôm qua TN mới mua cho hắn, bệnh nặng mới khỏi, sắc mặt có chút tái nhợt, quần áo làm nổi bật làm da càng thêm trắng nõn. Bị TN nhìn chăm chú, Sở Hi khẩn trương siết chặt góc áo. Mắt hàm chứa nước mắt cố gắng ăn xong hai chén cháo thanh đạm, trở lại phòng phát hiện trên giường để một bộ quần áo mới, tò mò tới mở ra xem lại làm hắn lệ nóng doanh tròng.

Không hỏi qua Thê chủ mà tự tiện mặc vào có làm cho Thê chủ nổi giận hay không?

“Ân, cũng không tệ lắm.” TN gần gũi đi lại gần phía trước đánh giá một phen rồi khen. Sở Hi cuối đầu xuống, trên mặt nhỏ lộ ra tươi cười. “Cháo uống xong chưa?” TN đem người ngồi lên trên giường, xem xét nhiệt độ rồi hỏi “…… Ân.” “Có nghĩ ngơi tốt không?” “…… Ân.” “Vậy là tốt rồi.”

TN bất đắc dĩ thở dài, hắn cái bộ dạng này làm tâm tình vui sướng của nàng phai nhạt vài phần, ngữ điệu cũng phai nhạt, “Ngươi hôm nay nghỉ ngơi cho tốt, ta đi nấu cơm.” Sở Hi ngẩng đầu nhanh chóng nhìn mắt TN, lại cúi đầu không làm động tác gì.  TN  đợi một hồi, xác định hắn không có nói gì, đứng dậy đi phòng bếp. Sở Hi ảo não gõ đầu chính mình, như thế nào liền ngu như vậy, lại chọc đến Thê Chủ không cao hứng! Đôi mắt trừng to không rõ tại sao mỗi lần Thê chủ đến gần hắn liền khẩn trương cái gì cũng nghĩ không ra. “Ngu ngốc!” Thấp giọng mắng chính mình, lại gõ hai cái lên đầu. Không dám lại làm giận Thê chủ, chỉ có thể ngoan ngoãn ngồi trên giường, mắt trong mong nhìn cửa chờ Thê chủ trở lại.

TN vùa vào cửa đã bị ánh mắt vui sướng của hắn làm lung lay, tim nhảy mạnh mấy cái, lại cẩn thận cảm nhận lại giống như không có gì. “Làm gì nhìn ta như vậy?”. Tưởng mặt dính bẩn của phòng bếp, TN để đồ ăn xuống dùng ống tay áo lau mặt.

Sở Hi nhấp miệng, trong mắt tràn đầy vui sướng. Chỉ cần nhìn Thê chủ như vậy, hắn liền cao hứng muốn chết. Một bữa cơm TN ăn không biết có mùi vị gì. Sở Hi tưởng mình nhìn lén góc độ kính đáo, nhìn một hồi lại cuối đầu thành thật ăn cơm, qua một hồi lại tiếp tục nhìn, bộ dạng kia trong mắt TN nhìn thế nào cũng thật đáng yêu. Thật là điên rồi!

TN khép sách lại, nhìn chữ trên giấy giống như vẽ bùa kia trong mắt nàng đều hóa thành mặt của Sở Hi, trương trương đầy cả mắt TN. Này rốt  cuộc là bị làm sao vậy?. Thời tiết nóng bức làm ra một thân mồ hôi, tâm tư càng thêm sao động. Thanh âm lộp bên ngoài làm TN nhíu mi, nơi này trừ nàng ra thì chỉ có Sở Hi, mới hơi khỏe một chút lại đi làm cái gì đâu.

Vốn bị hắn làm cho tâm tình phiền loạn, cái này làm nàng càng không yên lòng hắn, vội vàng đẩy cửa phòng ngủ chính ra. Sở Hi ngồi xổm trên mặt đất, trước mặt là một chậu nước. Thân thể hắn trần trụi, tay cầm khăn chà lau. Vừa nhìn cái hiểu ngay hắn đang làm gì. “Xin lỗi.” TN lúng túng đóng cửa đi ra ngoài muốn khôi phục lại thân thể đang khô nóng. Hôm nay trời cũng quá nóng đi!  TN trừng mắt nhìn bầu trời đen nhánh, suy nghĩ cũng không có bình tĩnh lại mà thân thể càng thêm buồn bực. Trong phòng, Sở Hi mặt đỏ bừng lau thân mình nghĩ đến vừa rồi Thê chủ đã thấy hết cả người hắn, tâm tư thiện thùng đồng thời còn có vui sướng, khóe miệng không khống chế được mà cong lên.

Bỗng nhiên ý thức được ý nghĩ thẹn thùng của mình lập tức mặt trắng bệch nghĩ Thê chủ có thể xem hắn là người tùy tiện hay không? Miên man suy nghĩ cả đêm, sớm ngày hôm sau liền nấu cơm, nhíu mày nhếch miệng không biết hắn suy nghĩ cái gì.

Nào biết được khi đi thư phòng gọi người thì đã sớm không còn TN ở đó. Sở Hi mặt tái nhợt, nước mặt nhanh chóng tụ tập trong mắt. Thê chủ nhất cảm thấy hắn không biết xấu hổ mà phiền chán hắn...
TN nằm trong phòng nhỏ nghĩ ngơi, nàng đã ba ngày không trở về nhà, Ôn Lương có việc ra ngoài, bảy tám ngày chưa trở về. Ca đêm là chia đều thay phiên nhau trực, phần của Ôn Lương liền chia cho nàng, hôm này là đêm trực cuối.

“Ai, ta nói, ngươi tại sao không về nhà mà mỗi ngày ăn vạ ở nha môn làm chi?” Ngô Phương vào một gian phòng quả nhiên thấy TN đang ở bên trong.

“Ngươi lại bị ai dọa không dám trở về nhà?” Ngô Tuệ khóe miệng run rẩy nhìn TN. TN suy nghĩ ba ngày cũng không ra cái manh mối gì, tưởng rằng không về nhà sẽ tốt một chút, nhưng càng ngày càng nghĩ càng lo lắng cho hắn nhiều hơn. Có phải hay không không có nghĩ ngơi tốt, có ăn cơm hay không? Một mình ở nhà có sợ hay không?

“Ai, ai làm phu hầu cho ngươi đúng là xui xẻo! Mỗi ngày phòng không gối chiếc không nói, hiện tại liền người cũng không thấy, không biết tránh ở góc nào khóc tới mù mắt đâu!” Ngô Phương không thể nhìn người khác đối xử nam nhân không tốt, tư tưởng của nàng là nam nhân  dùng để đau à.

TN bị nàng nói càng thêm phiền lòng, cầm lấy bôi đao, hừ lạnh một tiếng đi ra cửa. Bên ngoài trời có sớm, cách nàng phải trực ban còn ba canh giờ. Vốn định đi giải sầu, đi tới đi lui liền đi tới đường về nhà. TN thở dài, đều đã đi đến đây rồi liền trở về nhà nhìn xem. Trong phòng thực an tĩnh, TN đứng ở cửa ngây người, nghĩ một hồi nhìn thấy Sở Hi nên làm gì bây giờ. Không chờ nàng nghĩ xong, phòng chứa củi truyền ra tiếng khan làm nàng chạy nhanh tới. Sở Hi lại mặc lại một thân áo rách, nằm trên tấm ván gỗ ho khan kịch liệt.

“Ngươi làm gì vậy!” TN  thấy bộ dáng này của hắn lập tức đau lòng không thôi. Tiến lên đem người ôm vào trong lòng, đưa về phòng ngủ chính. Sở Hi thời điểm nhìn thấy TN liền hô hấp nhẹ nhàng, cũng không dám ho, cẩn thận bắt lấy tay áo của TN, sợ Thê chủ ghét bỏ hắn.

“Thê Chủ……” Vừa mới chuẩn bị đi đổ nước cho hắn, ống tay áo đã bị giữ chặt. Thấy khuôn mặt hắn bất an rơi lệ, TN ôn nhu lau cho hắn.  “Ngoan, ta đi lấy cho ngươi chén nước.” Thấy Sở Hi còn không buông tay, ngược lại còn túm chặt hơn, TN bật cười. Dứt khoát ôm người ngồi vào trước bàn, đổ nước ra chén cho hắn chậm rãi uống. Uống xong nước, cảm thấy giọng thoải mái hơn nhiều, cũng ngừng ho khan, Sở Hi lập tức xin lỗi.  “Thê Chủ…… Ta sai rồi, ta biết sai rồi, ngươi đừng bỏ ta……” Nói tới liền méo miệng, muốn khóc lại sợ Thê Chủ ngại phiền chỉ chịu đựng không khóc.TN đem người ôm sát, làm hắn dựa vào trên vai nàng, nhẹ giọng an ủi, “Ta không tức giận, gần nhất trong nha môn có một số việc trì hoãn, không thể trở về, chưa kịp cùng ngươi nói, có phải sợ hãi hay không?” Sở Hi gật gật đầu lại lắc đầu, cái mũi trừu trừu, rõ ràng là muốn khóc lại không dám, “Sợ…… Thê Chủ đừng bỏ ta……”

Tới tới lui lui liền lặp lại một câu này, dỗ thế nào cũng không được, biết lần này thật sự dọa hắn sợ, cũng không dám nói nói nặng lời, chỉ có thể nói sang chuyện khác.

“Thân mình làm sao vậy? Như thế nào còn chưa khỏe lại?” Nàng lo lắng nhất chính là hắn không thể chăm sóc tốt chính mình. “Không, không có việc gì……” Sở Hi thanh âm vẫn luôn mềm mại, hiện tại lại mang thêm giọng mũi sau khi khóc muốn bao nhiêu đáng yêu là có bấy nhiêu.

“Ai, tại sao lại đổi lại quần áo? Không thích quần áo ta mua cho ngươi sao?” TN giật nhẹ quần áo của hắn, chính nàng còn ngại thô ráp, sao hắn có thể chịu đựng được? “Không, không phải! Thích, thích……” Hắn sốt ruột lại ho lên. TN đau lòng lấy lại cái ly cho hắn uống nước rồi vỗ lưng hắn mới làm cho hắn bình tĩnh lại.  “Ngoan,ta thích xem ngươi mặc đồ kia, đi thay nó đi được không?” TN ngôn ngữ nhẹ nhàng thương lượng với hắn, sợ sơ xuất làm cho hắn sợ hãi nàng. Sở Hi trầm mặc một hồi mới gật đầu đồng ý. “Vậy ngươi ở chỗ này thay đồ đi, ta đi phòng bếp chờ ngươi, thay xong lại đi phòng bếp tìm ta nhé?”  

TN đem hắn để trên mặt đất, không vội vàng đi. Nhìn tay chân hắn lại khẩn trương không chịu buông tay áo nàng ra làm nàng bất đắc dĩ thở dài. Nàng thở dài lại làm Sở Hi sợ hãi. Thân mình hắn run rẩy ngã xuống, tay vô lực buông ra, nhận định bộ dạng của mình làm người ta ngại nhìn. Cũng may tay TN vẫn còn đặt sau lưng hắn kịp thời tiếp được hắn. Thấy hắn mặt xám như tro tàn, bộ dạng sống không còn gì luyến tiếc, không biết lại làm ra việc sai gì nữa. Nói cái gì thì hắn cũng làm bộ dáng này, TN lo lắng thân mình của hắn nên âm thầm cắn răng  quyết tâm.

“Ngươi đây là nháo cái gì!” Thanh âm ẩn chứa tức giận, so sánh với vừa rồi một cái trên trời một cái dưới đất, Sở Hi run lên, nước mặt rốt cược nhịn không được lại rơi xuống. “Không nháo, ta không nháo, Thê Chủ đừng bỏ ta……” Bộ dáng thật đáng thương, TN lập tức đem người ôm vào trong ngực, hôn nhẹ nước mắt rơi trên mặt hắn.

“Đừng khóc, ngoan, ngươi khóc ta đau lòng.” Ôn hòa nói những lời nuồn nôn TN không cảm thấy gì nhưng Sở Hi lập tức đỏ mặt. Tại thời điểm TN hôn lên đầu óc hắn đã trống rỗng quên luôn khóc, thân cũng quên run rẩy.  “Khóc sưng cả đôi mắt rồi nè.” TN lấy ra khăn tay xoa mắt cho hắn.  “Đi thay quần áo đi, ta ở đây không đi, được không?”  Sở Hi do dự từ trên người TN đi xuống, đêm bộ quần áo duy nhất trong tủ lấy ra, quay đầu lại nhìn TN, phát hiện nàng vẫn ngồi đó quay người lại, lúc này mới yên tâm thay quần áo.

Đôi mắt nhìn chằm chằm vào TN, đem quần áo mặc xong liền đi qua nhìn TN, muốn ngồi vào trong lòng TN như vừa rồi, lại sợ Thê chủ tức giận. Hắn khuôn mặt không giấu được cảm xúc đều bày lên trên mặt, TN cười rồi đem hắn kéo qua ngồi trong lòng nàng, cuối cùng cũng nhẹ nhàng thở ra.

“Có đói bụng không? Mấy ngày nay có ăn cơm đàng hoàng không?” Vừa rồi bế hắn lên liền có thể khẳng định hắn không ăn uống đàng hoàng, vốn vĩ không mập mạp gì, hiện tại lại gầy thêm một chút. Sở Hi co quắp giật giật thân mình, vừa mới bi thương tuyệt vọng sau lại bị bất ngờ giờ không cảm thấy thẹn thùng. Hiện tại nghĩ lại Thê Chủ ấm áp hôn hắn, ôn nhu dỗ hắn, trên mặt lại bắt đầu nóng lên. Thấy hắn mặt đỏ nhìn nàng, TN ngực rung động, cúi đầu ngậm lấy môi hắn nhẹ nhàng mút....

Tác giả có lời muốn nói: Ô ô, thân thân, xấu hổ xấu hổ……( Tác giả thích bán manh nhỉ?)

Chương 5: Nha môn

Sở Hi đi theo phía sau Tao Nhã, một tay đặt ở trên môi hồi tưởng lại lúc vừa rồi bị Tao Nhã hôn. Tao Nhã dọn dẹp xong liền thấy hắn đang ngẳn người, nhìn động tác của hắn cũng biết hắn đang nghĩ gì, khẽ cười ra tiếng.

Tao Nhã lớn lên bộ dạng không kém, nguyên chủ trước kia cả ngày mặt mày hung tợn giờ đổi lại thành Tao Nhã hiện tại mặt không biểu tình gì, lãng phí một gương mặt tuấn tú. Lúc này chỉ cần hơi cười nhẹ, cả người nhìn nhu hòa không ít.

“Thê Chủ……”  Hắn phát hiện mình nhìn Thê Chủ đến ngây người, Sở Hi không biết làm sao nỉ non gọi. “Ngoan.” Cuối người hôn lên trên trán của hắn, đem cả người ôm lấy. “Một hồi nữa ta còn phải đi nha môn.” Sở Hi lập tức trừng to đôi mắt nhìn nàng, tay nắm lấy ống tay áo của nàng.  Đoán được hắn sẽ như thế này nên lại hôn mấy cái trên mặt hắn để trấn an.

“Ta đi trực ban, ngày mai mới trở về.” Thê Chủ muốn bỏ lại hắn một mình? Sở Hi nước mắt lưng tròng nhìn Tao Nhã không chớp mắt. Hắn đã ở trong căn phòng trống trơn này một mình ba ngày, mỗi buối tối đều sợ tới mức không dám phát ra tiếng động, sợ có kẻ xấu đi vào.

Ôm Sở Hi nằm ở trên giường mà nàng chỉ ngủ một lần duy nhất khi đến đây, hiện tại bên người có thêm một người nữa, Tao Nhã nhíu mày bình phục nhịp tim đang đập mạnh.

“Thê Chủ?” Sở Hi nương theo nàng nằm xuống, xoay xoay thân mình tìm chỗ thoải mái. “Ân, ngươi mấy bữa nay chắc là không có ngủ ngon?.” Giơ tay sờ đôi mắt đen của hắn, “Ta bồi ngươi ngủ một lát.”

Ngày hôm qua, nàng trực ban đêm, hôm nay nằm trên giường cũng không ngủ được nhưng hiện tại ôm hắn dịu ngoan trong ngực làm nàng thấy thực yên tâm, cảm giác buồn ngủ cùng ùng ùng kéo đến.

“Ân.” Sở Hi nhìn mặt Tao Nhã cười, cười nhẹ thôi nhưng vẫn làm mắt Tao Nhã sáng lên. Mấy ngày nay trong đầu nàng chỉ có khuôn mặt hắn bất na, mặt hắn khóc thút thít, chỉ duy nhất không có khuôn mặt hắn tươi cười.

“Ngủ đi.”  Nàng trong lòng nghĩ gì cũng không biểu hiện lên mặt một chút nào. Thời điêm giữa trưa mặt trời lên đỉnh, hai người cứ thế ôm nhau nằm ở trên giường, Tao Nhã thực mau đã ngủ. Sở Hi chớp đôi mắt mệt mỏi, nằm gọn trong lòng ngực Tao Nhã. Đôi mắt khóc sưng tới đau, mệt mỏi vây khắp người, sợ khi ngủ tỉnh lại chỉ còn lại mình hắn, cũng sâu ngủ giãy giụa nửa nén hương liền mơ mơ màng màng đi vào giấc ngủ.

Tao Nhã ngồi ở mép giường khó xử hồi lâu, đã tới thời gian thay ca nhưng nàng không yên tâm để hắn ở nhà một mình như vậy hắn sẽ bất an rồi khóc đến thảm, rồi lại suy nghĩ tới nàng không cần hắn nữa.

Nàng thật là đau đầu suy nghĩ làm sao cho hắn hết bất an khi không có nàng bên cạnh. “Ô! Thê Chủ…”  Sở Hi còn chưa có mở mắt đã bắt đầu khóc, “ Tại sao lại khóc rồi”.  Âm thanh nhàn nhạt lộ ra chút bất đắc dĩ vang lên, rồi có đôi tay ôn nhu lau nước mặt cho hắn. Sở Hi kinh hỉ mở to đôi mắt không quan tâm gì liền nhào tới nàng.

“Thê Chủ……”  Tao Nhã nhìn sắc trời, không đi nha môn sẽ muộn mất, chính là.... “Ta muốn đi nha môn.” Sở Hi thân mình cứng đờ, cúi thấp đầu, âm thanh nho nhỏ. Lần đầu tiên cảm thấy có công việc là chuyện thật phiền toái, Tao Nhã nhìn Sở Hi bộ dáng sợ hãi, ủy khuất, quyết định thuận theo tiếng lòng của mình.

“Ta muốn đi nha môn, ngươi ở nhà một mình ta không yên tâm, ngươi đi cùng ta đi.” Sở Hi chớp chớp mắt cố gắng hiểu ý của Tao Nhã. Sau một lúc lâu mới ngẩng đầu mang theo chờ đợi  hỏi “ ta cũng có thể đi sao?.

“Ân.”  Tao Nhã nhìn sắc trời. “ Nhanh lên đi nếu không sẽ trễ giờ”. Nàng trên miệng thúc giục nhưng động tác cũng không nhanh. Nơi này, nam nhân ra cửa có Thê chủ theo cùng cũng phải mang theo khăn che mặt, không thể để cho người khác thấy mặt.

Trước kia, Hồng Lăng là kỹ tử( tương đương với kỹ nữ) tới nơi này của Tao Nhã cũng chưa từng đi ra ngoài nên cái thứ chăn che mặt này tìm khắp cả nhà cũng tìm không thấy.

Trời đã biến tối, Tao nhã cọ cọ càm, suy nghĩ nên cõng hắn hay ôm hắn để đem mặt hắn giấu đi. Tại thời điểm không tìm thấy khăn che mặt, Sở Hi đã sớm chặt đứt tâm tư đi ra ngoài cùng với Thê chủ, chỉ là hai loại tâm tình phản ứng quá lớn làm hốc mắt của hắn lại đỏ lên.

“Lại đây, ta cõng ngươi.”  Tao Nhã đứng ở của hạ thân mình nghiêng mặt nhìn Sở Hi. Sở Hi liên tục xua tay, hắn làm sao dám để Thê chủ cõng. Nếu không nhanh lên thật sự sẽ trễ mất.

“Nhanh lên, cõng hoặc ôm, chính ngươi chọn đi.” Hắn thấy mình lầm chậm trễ thời gian của Thê chủ, thấy Thê Chủ không có đứng dậy, hắn liền đáng bạo bò lên lưng nàng.“ Tốt rồi, nếu còn buồn ngủ thì ngủ thêm chút nữa đi.” Nàng là chạy vội đi nhưng vẫn đến trễ. Tỷ muội Ngô gia đang chờ nàng, hai người thần sắc bình tĩnh đến khi thấy Tao Nhã đang cõng một người thì lộ ra nghi hoặc.

Sở Hi dọc theo đường đi đều thực ngoan đem đầu vùi ở trên lưng Tao Nhã, vốn dĩ nghĩ nha môn không có người, tò mò nhìn qua, liền thấy hai nữ nhân đối diện với Thê chủ. Lập tức bị dọa đến mặt trắng bệch, gắt gao cuối đầu xuống, Tao Nhã kêu cũng không để ý tới.

Tao Nhã trừng mắt nhìn đầu sỏ gây tội, đem hắn để xuống, cẩn thận xem xét sắc mặt của hắn, lại lôi kéo hắn giới thiệu với tỷ muội Ngô gia, lúc này mới đem người đi vào nghĩ ngơi.

“Ai, ta nói, đây là hầu phu kia của ngươi?” Ngô Phương cái tên không gân này biết rõ bên ngoài nói bên trong vẫn nghe thấy, thời điểm Tao Nhã ra tới giao tiếp liền ôm lấy bả vai Tao Nhã hỏi.

“Ân.” Tao Nhã một bên nói chuyện cùng Ngô Tuệ, một bên thấp giọng đáp lại Ngô Phương “Người cũng quá yếu đi? Nhìn một cái liền dọa thành như vậy! “ Hắn thân thể có thể sinh hài tử sao?” Ngô Phương vì lo lắng cho Tao Nhã mà kêu kêu quát quát.

“Ân.” Tao Nhã trả lời rõ ràng cho có lệ. Ngô Phương vẫn một bên ra chủ ý cho nàng. “Ôn bộ đầu lần trước có nói giới thiệu ai không?”  “ Ta xem Lý gia sinh dưỡng khá tốt!” Có một lần Ôn Lương cầm mấy bức họa tới đây hỏi ý tứ của nàng vừa lúc bị Ngô Phương nhìn thấy.

Tao Nhã biết chuyện không tốt, đem hai người tiễn đi, vừa vào liền thấy, quả nhiên hắn đang ngồi phát ngốc, kêu hai tiếng cũng không trả lời.

“Sở Hi.” “A, Thê Chủ……” Ánh mắt Sở Hi ảm đạm, đôi mắt to vô thần nhìn nàng.

“Bên ngoài không còn ai, ta mang ngươi đi ra ngoài nhìn xem.” Tao Nhã dắt tay hắn phát hiện tay hắn thực lạnh. Hiện tại bọn họ đang ở phòng khách riêng của nha môn, thường ngày bộ khoái đều ở chỗ này, có vụ án mới đi công đường phía trước. Dạo hết toàn bộ nha môn, tinh thần của Sở Hi tốt hơn rất nhiều.

“Ta còn có chuyện phải làm, ngươi đi ngủ hay là đi theo ta?” Ôn nhu dò hỏi ý tưởng của hắn, Tao Nhã muốn cải thiện tật xấu nói hắn hai câu liền run rẩy.“Muốn đi theo Thê Chủ……” Bàn tay Thê chủ ấm áp nắm lắy bàn tay hắn làm Sở Hi luyến tiếc buông ra.

“Ân.” Tao Nhã ngồi trên ghế kéo Sở Hi ngồi trên đùi nàng. “ Thấy mệt thì dựa vào ta mà ngủ.” Sở Hi đỏ mặt gật đầu. Ca đêm có nhiều việc rườm rà, ba ngày xử lý hồ sơ, ban đêm phải phân loại các giống nhau để cùng một chỗ, sáng sớm mai Từ gia sư sẽ thống nhất xử lý. Nhiều vật phẩm phải kiểm kê, hơn nữa mỗi canh giờ đều phải đi ra ngoài tuần tra, suốt một đêm đều không được thanh nhàn.

Sở Hi tựa đầu vào vai Tao Nhã, đôi mắt tỏa sáng nhìn Tao Nhã xử lý công vụ. Hắn có khả năng cả đời này chỉ thấy có một lần, đi ngủ thì thật lãng phí! Hắn phải nhớ kỹ bộ dáng hiện tại của Thê chủ.

Tao Nhã tự nhiên có thể cảm nhận được tầm mắt nóng rực nhưng cũng không nhìn hắn mặc kệ cho hắn nhìn đủ. Sửa sang xong hồ sơ đã qua một canh giờ, Sở Hi đã dựa vào vai của nàng ngủ đến thơm ngọt. Cẩn thận để hắn lên giường, kiểm tra cẩn thận của trước của sau nha môn liền đi ra ngoài tuần tra.

Bên ngoài không phải không có một người nào, nhiều người gia đình nghèo khổ buổi tối còn phải đi ra ngoài làm thêm. Các nàng nhìn thấy Tao Nhã đều chào hỏi, sẽ không tránh đi giống những người ban ngày.

Cứ như vậy qua hết một đêm, Tao Nhã dựa vào mép dường nghĩ về sau ca đêm nên làm thế nào, không thể lần nào cũng mang theo người đi nha môn được. Sở Hi ngủ không yên, còn chưa mở mắt đã gọi mãi người mình để ý nhất “ Thê chủ..”

“Ở đây.” Tao Nhã mỉm cười nhìn hắn, “ Trời cũng sáng rồi ngươi dậy đi ta mang ngươi đi ra ngoài đi dạo” “ Ân”. Tháng năm ngày dài đêm ngắn, Tao Nhã chỉ mới xoay người có hai lần mà trời đã sáng rồi.

Chợ buổi sáng, có rất nhiều người bán hàng rong đang rao hàng, nhìn thấy Tao Nhã âm thanh nhỏ đi rất nhiều nhưng cũng không có né tránh giống như trước kia. Tao Nhã nghĩ thầm sau việc của Hồng Lăng ác danh của nàng bị rửa sạch không ít đi.

Bởi vì chợ sáng  đa phần là nam nhân, nếu không mang khăn che mặt sẽ mua đồ vật được tiện nghi hơn nên không có ai mang khăn, Sở Hi liền an tâm rồi. Sở Hi vốn còn tâm tính thiếu niên, thấy đồ vật mới lạ hai mắt đều sáng lên. Nhưng đã bị áp bách lâu ngày nên hắn cũng không dám rời đi, chỉ có thể lôi kéo ống tay áo của Tao Nhã, cẩn thận nhìn xung quanh.

Biết chuyện này không thể ngày một ngày hai liền có thể thay đổi, Tao Nhã chỉ đem lực chú ý đặt ở trên người hắn, thấy hắn thích cái gì đều mang hắn đến gần cho hắn xem rồi mua tới.

Chợ sáng mới đi hết nửa con phố mà trên tay Tao Nhã đã cầm không hết đồ vât. “Thê…… Thê Chủ, chúng ta trở về đi……” Sở Hi đỏ mặt lôi kéo ống tay áo Tao Nhã, vốn những thứ kia hắn nên cầm mới đúng. “ Lại chỗ kia đi.” Thấy hắn không có miễn cưỡng liền kéo hắn đến một cửa hàng trên vỉa hè.

“Thích cái nào?” trong quán nhỏ bày bán thật nhiều khăn che mặt màu sắc diễm lệ, chủ quán cũng mang một cái khăn che. Sở Hi nhìn hai tấm khăn che do dự, Tao nhã trả tiền mua luôn hai cái cho hắn.

Trở về nha môn, ngày hôm qua những người chưa được thấy Sở Hi đều tò mò, cái người nhát như thỏ này chính là đầu sỏ làm cho Tao Nhã mất hồn mất vía. Nhưng ngại dâm uy của Tao Nhã nên cũng không dám trêu chọc.

Trực xong ca đêm, sẽ được nghĩ một ngày. Tao Nhã cũng không vội vàng về nhà, khó có cơ hội mang Sở Hi tới trấn trên nên dứt khoát đi dọa một vòng rồi mới trở lại. Sở Hi lần đầu tiên đénn Bình Sơn Trấn đối với cái gì cũng tò mò nhưng cũng không dám chạy loạn, chỉ ngoan ngoãn ở bên cạnh Tao Nhã.

Vốn là một ngày tốt đẹp, cố tình lại có sự cố trùng hợp làm Sở Hi bị kinh sợ. “Người chết a!!!!”

Tác giả có lời muốn nói: Anh anh anh…… Cầu bình luận!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau