HẬU ĐÀI CỦA CÔ ẤY TƯƠNG ĐỐI CỨNG RẮN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hậu đài của cô ấy tương đối cứng rắn - Chương 21 - Chương 25

Chương 21

Edit by Link & Beta by HyTrịnh Lãng Yến cầm bình giữ nhiệt bằng một tay. Nhìn thấy đám người hoặc ngồi hoặc đứng trong phòng, cậu cũng sửng sốt mất một lúc.

"A Yến, em đến rồi. Vừa rồi Tiếu Tiếu còn mới hỏi em đâu rồi." Nhìn thấy người, Khổng Kỳ nhiệt tình nghênh đón, một tay đóng cửa, một tay khoác lên vai Trịnh Lãng Yến, kéo cậu đi vào.

Trịnh Lãng Yến cầm theo bình giữ ấm, có phần luống cuống tay chân, nhìn Lâm Tiếu đang nằm truyền nước trên giường bệnh, đôi môi khó khăn mấp máy một chút, nửa ngày mới nói ra một câu.

Câu mở miệng đầu tiên là một câu hỏi rất đột ngột: "Lâm Tiếu, cậu có đói bụng không?"

Toàn bộ người trong phòng nhất thời bị câu hỏi của cậu làm cho sững sờ.

Lâm Tri Ngộ ở bên cạnh hơi lúng túng, khẽ nói: "Hiện tại Tiếu Tiếu vẫn chưa thể ăn gì cả."

Trịnh Lãng Yến lập tức có dáng vẻ làm hỏng việc nhưng không biết làm sao cả, gương mặt tuấn tú hiện lên một tia hồng nhạt. Cậu đặt bình giữ ấm xuống, sau đó lại hỏi: "Có phải rất đau không?"

Lâm Tiếu mở to mắt nhìn cậu, sau đó khẽ lắc đầu: "Không đau."

"À." Trịnh Lãng Yến giơ tay nắm tóc, cúi thấp đầu, có phần nản lòng.

Bầu không khí trong phòng trầm mặc trong phút chốc.

Nhìn dáng vẻ thất hồn lạc phách của Trịnh Lãng Yến, Khổng Kỳ cho là cậu bị chuyện Lâm Tiếu đột ngột sinh bệnh hù dọa, ôm vai cậu, hơi lắc lắc: "Nói tới còn phải cảm ơn em, A Yến, cũng nhờ em kịp thời đưa em gái anh tới bệnh viện."

Bàn tay của Trịnh Lãng Yến khẽ trượt, sờ lên cổ, giọng nói dần dần khôi phục sự trấn định: "Không có gì."

Cả nhà ngồi trong phòng bệnh một lúc lâu.

Giày vò cả một đêm, bây giờ đã qua rạng sáng. Y tá đến nhắc nhở lần thứ ba, bảo bọn họ để Lâm Tiếu nghỉ ngơi một lát.

Lâm Tri Ngộ nắm tay Lâm Tiếu không chịu thả, nói gì cũng muốn ở lại chăm sóc cô, đền bù thất trách lúc trước của mình.

Khổng Kỳ khuyên mấy câu, bà cũng không nghe, cuối cùng vẫn là Khổng Thượng Tân lên tiếng.

"Chúng ta đi gấp, em lại không mang theo gì cả. Bệnh viện có hộ công* và y tá, Lâm Tiếu cũng cần phải nghỉ ngơi, ban ngày thu xếp xong lại đến thăm con bé cũng được mà. Quan trọng là sau này phải chăm sóc con bé thật tốt."

*người chăm sóc

Trước đó, nghe Trịnh Lãng Yến lập lờ nước đôi trong điện thoại, mọi người bị dọa một phen, bỏ tất cả công việc trong tay để chạy tới, bây giờ còn giày vò đến hơn nửa đêm, ai cũng chật vật không chịu nổi.

Đèn trong phòng bệnh có phần chói mắt, vừa lúc có y tá đi vào kiểm tra tình hình truyền dịch.

Lâm Tiếu thuận theo, nói với mọi người: "Mọi người về nhà trước đi, chỉ là viêm ruột thừa mà thôi, qua một hai ngày là có thể xuất viện."

Khó khăn lắm mới khuyên được mọi người đi về.

Ánh mắt vừa không muốn lại mang theo mấy phần ủy khuất của Trịnh Lãng Yến nhìn về phía Lâm Tiếu, thất thần không nhúc nhích. Bị Khổng Kỳ vỗ lưng một cái, cậu mới phản ứng được.

"A Yến, em cũng mau về nhà đi, ngày mai còn phải đi học nữa. Nhớ thuận tiện xin nghỉ giúp Tiếu Tiếu nhé."

Lâm Tiếu cũng yên lặng nhìn cậu.

Một lát sau, Trịnh Lãng Yến mới "ừ" một tiếng bằng giọng mũi, bất đắc dĩ quay đầu ra khỏi phòng bệnh.

Y tá điều chỉnh tốc độ nhỏ giọt xong, tiện thể tắt đèn, chỉ để lại một ánh đèn ngủ màu vàng. Nhắc nhở Lâm Tiếu có thể yên tâm nghỉ ngơi, thỉnh thoảng cô ấy sẽ vào xem tình trạng.

Y tá vừa đi, cửa phòng bệnh khép lại, cả căn phòng lập tức rơi vào cảnh yên tĩnh như chết, yên tĩnh đến mức cô có thể nghe thấy tiếng vang rất nhỏ của dụng cụ.

Lâm Tiếu nhìn chằm chằm trần nhà một chút rồi dời mắt xuống, chuyển lên trên túi truyền dịch, chuyển tới cánh tay của mình, xoay một vòng, sau đó chậm rãi chuyển qua cánh cửa bị khép.

Một giây.

Hai giây.

Năm giây.

Bầu không khí hoàn toàn yên tĩnh, thời gian trôi qua cực kỳ chậm chạp.

Lâm Tiếu nhẹ nhàng khống chế ý nghĩ chờ mong kỳ lạ vừa dâng lên ở đáy lòng, khẽ khép hai mắt lại.

Ở cửa lại có tiếng động rất nhỏ.

Lâm Tiếu mở to mắt, nhìn thấy cửa nhẹ nhàng bị đẩy ra, cậu thiếu niên cao lớn cẩn thận từng li từng tí bước vào. Vì ngược sáng, nhan sắc cậu bị đèn trên hành lang dát lên một tầng lạnh thấu xương.

Tay đang nắm chốt cửa của Trịnh Lãng Yến khẽ dừng lại, nhìn Lâm Tiếu nằm trên giường bệnh đang nhẹ nhàng nghiêng đầu nhìn sang hướng này, chậm rãi đóng cửa lại.

Ngừng một giây, đôi chân dài mới cất bước, chậm rãi đi vòng qua giường bệnh, đứng bên cạnh cô.

"Mình bị rơi đồ." Trịnh Lãng Yến nói, giọng rầu rĩ.

"Ừm." Lâm Tiếu nhẹ nhàng lên tiếng, ánh mắt chuyển qua bình giữ ấm đang đặt trong hộc tủ bên cạnh, chờ thật lâu nhưng cũng không thấy cậu lấy.

Trịnh Lãng Yến đứng bất động tại chỗ.Lại chờ một lát.

Cậu giơ tay, có phần bực bội sờ lên cổ, đột nhiên hỏi: "Lâm Tiếu, cậu ngủ một mình có sợ không?"

Lâm Tiếu bị hỏi có hơi bất ngờ, nhanh chóng lắc đầu: "Không sợ."

Cô vừa dứt lời, Trịnh Lãng Yến trực tiếp kéo ghế qua, ngồi xuống, giọng nói ôn nhu lại kiên định: "Cậu đừng sợ, mình ở cùng cậu."

Lâm Tiếu há miệng sửng sốt một chút rồi mở to mắt nhìn Trịnh Lãng Yến, nói rất chân thành: "Trịnh Lãng Yến, về nhà nhanh đi, ngày mai còn phải đi học."

Dáng người cao lớn của nam sinh ngoan ngoãn nép mình trên ghế. Nghe vậy, cậu nhanh chóng chột dạ dời mắt, tùy ý nhìn chằm chằm chất lỏng nhỏ giọt trong ống truyền dịch, đôi môi mỏng mím thành một đường, bướng bỉnh không trả lời.

Có phần bất đắc dĩ, Lâm Tiếu thở dài một hơi, nói với cậu: "Vậy cậu lấy cặp sách tới đây giùm mình đi."

Lần này, Trịnh Lãng Yến lại nghe rất nhanh, lập tức đứng dậy, ôm cặp sách trên kệ bên cạnh tới cho cô.

"Cậu muốn tìm gì, mình tìm giúp cậu."

Lâm Tiếu thuận theo, chỉ huy cậu: "Lấy túi bút của mình ra."

Trịnh Lãng Yến mau chóng tìm được một cái túi bút màu hồng nhạt, trọng lượng hơi nặng.

"Cậu mở cái túi nhỏ màu trắng ở phía trước ra đi."

Nghe lời, Trịnh Lãng Yến mở ra. Lúc nhìn thấy vỏ sò bên trong, cậu cũng sững sờ.

"Tặng cho cậu." Giọng Lâm Tiếu nhẹ nhàng mềm mại, nhìn ánh mắt tìm tòi của nam sinh trong ánh sáng mờ mờ, nhỏ giọng dỗ dành khuyên nhủ cậu: "Về nhà nhanh đi."

Trịnh Lãng Yến cầm vỏ sò trong tay, để cặp về chỗ cũ, cố chấp ngồi đó.

Lần này, Lâm Tiếu cũng không còn cách nào nữa.

Cô nhìn Trịnh Lãng Yến rũ mắt nhìn chằm chằm vào vỏ sò, lông mi hơi vểnh lên, khẽ hỏi cậu: "Trịnh Lãng Yến, cậu rất lo cho mình à?"

Trịnh Lãng Yến thẳng lưng, không hề trả lời. Ngược lại, cậu đột nhiên đổi chủ đề, dạy dỗ Lâm Tiếu: "Sau này không được tùy tiện ăn đồ của người khác cho."

Giọng nói mang theo giọng mũi, dường như còn có vài phần ủy khuất.

Lâm Tiếu hơi sửng sốt, một lúc lâu sau mới hiểu cậu đang nói cái gì.

"Ý cậu là kẹo mà Lục Cửu Kiến cho hả?" Lâm Tiếu hơi kinh ngạc, nhanh chóng cố gắng làm sáng tỏ: "Mình chưa ăn, cậu đừng hiểu lầm cậu ấy. Viêm ruột thừa là vì vấn đề của cơ thể mình."

Nghe thấy cô lo lắng muốn làm rõ cho Lục Cửu Kiến, Trịnh Lãng Yến lập tức có phần bất mãn, ngước mắt liếc Lâm Tiếu một chút, sau đó lẩm bẩm: "Nói cậu thì cậu nghe đi, tới mức phẫu thuật luôn mà vẫn không thèm để ý à. Nếu cậu lại đau thì làm sao bây giờ?"

Chợt bị cậu chỉ trích như vậy, Lâm Tiếu hơi choáng váng. Cô còn chưa lên tiếng, Trịnh Lãng Yến đã dùng ngón tay cái lăn vỏ sò một vòng, nhanh chóng nói tiếp: "Sau này cậu muốn ăn cái gì thì nói với mình, mình mua cho cậu."

Lần này, Lâm Tiếu hoàn toàn sửng sốt, sau đó kinh ngạc nhìn chằm chằm Trịnh Lãng Yến.
Cậu dường như nhất thời kích động nói ra, sau đó mới kịp nhận ra mình vừa làm gì, chột dạ sờ chóp mũi, nhanh chóng dời mắt đi, không nhìn cô.

Gương mặt Lâm Tiếu cũng hơi nóng lên. Rõ ràng thuốc mê đã sớm hết rồi, hô hấp cũng bình phục nhưng cô lại cảm thấy hô hấp bắt đầu gấp rút lại chật vật.

Lâm Tiếu kéo chăn lên một chút, cũng không đuổi Trịnh Lãng Yến đi nữa. Cô chôn nửa mặt trong chăn, buồn bực khẽ nói một câu: "Mình muốn ngủ."

Chờ thật lâu, cô nhắm mắt lại, chợt cảm thấy chăn đang đắp bị kéo nhẹ xuống một chút, lộ ra miệng mũi, lại bị người kia nhẹ nhàng nhét vào dưới cổ.

"Ừm. Ngủ đi."

Giọng nam sinh trầm thấp chậm rãi, hơi thở thoáng qua trên gò má cô.

Ngày hôm sau, Trịnh Lãng Yến cũng không đi học.

Lâm Tiếu đuổi nhiều lần nhưng cũng không đuổi được, trái lại còn nghênh đón viện trưởng đã làm giải phẫu giúp cô.

Hôm qua, sau khi tỉnh lại, y tá nói không ít chuyện với cô, lặp đi lặp lại, nhắc tới người làm giải phẫu cho cô chính là viện trưởng, cũng là bác sĩ vàng ngoại khoa giải phẫu nổi danh trong nước.

Lâm Tiếu thụ sủng nhược kinh*. Viện trưởng hỏi tình trạng của cô, vẻ mặt mang theo ý cười hiền lành. Cô hơi ngượng ngùng đáp lại từng câu, sau đó không ngừng nói cảm ơn, chỉ một tiểu phẫu mà cũng phải làm phiền ông.

*thụ sủng nhược kinh: được sủng ái mà lo sợ

"Không sao cả." Viện trưởng Trịnh cười tủm tỉm, khoát tay, nhìn gương mặt đã khôi phục chút huyết sắc của Lâm Tiếu: "Tôi cũng bị dáng vẻ kinh hãi của thằng cháu không ra hồn nhà tôi hù dọa, còn tưởng cháu bị bệnh rất nặng."

Lâm Tiếu hơi sửng sốt, sau đó kịp phản ứng lại, hơi kinh ngạc hỏi: "Ngài, ngài là thân thích của Trịnh Lãng Yến?"

"Ừm, tôi là bác cả của nó." Viện trưởng Trịnh cười híp mắt, nhìn dáng vẻ kinh ngạc của Lâm Tiếu, đã lường trước được thằng cháu lớn của mình là cạo đầu gánh một đầu nóng*, hỏi ngược lại Lâm Tiếu: "Còn cháu thì sao? Cháu và A Yến nhà chúng tôi có quan hệ thế nào?"

*cách dùng ẩn dụ, ý nói một người nhiệt tình, còn một người thì thờ ơ.

Lâm Tiếu hơi xấu hổ, gương mặt ửng hồng, rũ mắt: "Bọn cháu là bạn học."

"Ồ, chỉ là bạn học à." Nhìn thấy dáng người đang quơ quơ điện thoại bước vào, viện trưởng Trịnh cố ý tăng âm lượng, thậm chí còn mang theo mấy phần kỳ quái.

Trịnh Lãng Yến vừa gọi điện thoại cho trường để xin nghỉ. Mới đi vào, lại nghe thấy giọng điệu kỳ quái của bác cả, cậu bất mãn liếc ông một cái, sau đó lại chuyển mắt, nhìn chằm chằm Lâm Tiếu, có phần khẩn trương hỏi: "Sao vậy, còn có vấn đề gì không?"

"Không sao." Lâm Tiếu trả lời trước. Nhìn vẻ mặt cuống cuồng vội vã của cậu, cô cũng có thể tưởng tượng chuyện hôm qua Trịnh Lãng Yến đã làm, khiến nhiều người không biết nên khóc hay nên cười.

Chính Trịnh Lãng Yến cũng không hề hay biết, hỏi ngược hại: "Vậy vết thương có bị để lại sẹo hay không? Cô ấy học múa, không thể để lại sẹo."

"Chậc." Viện trưởng Trịnh bất mãn, dùng bệnh án đập vào đầu Trịnh Lãng Yến một cái: "Thằng nhóc này, cháu đang nghi ngờ tài chữa bệnh của bác à?"

"Tài chữa bệnh có cao hơn nữa thì đó cũng là phẫu thuật mà. Bác cả, bác có thể cẩn thận một chút, khâu đẹp một chút được không?" Trịnh Lãng Yến vẫn nghiêm trang hỏi tiếp.

"Cháu còn muốn bác khâu cẩn thận thế nào nữa? Chẳng lẽ lúc khâu thì thắt thêm cái nơ con bướm à?" Bị cậu chọc cười lần nữa, viện trưởng Trịnh lại cầm bệnh án, muốn đập cậu.

Tuyệt vọng lại lúng túng, Lâm Tiếu che mặt.

Thao tác này thật sự khiến người ta hít thở không thông.

Trước khi đi, viện trưởng Trịnh còn không quên nhắc nhở cậu: "Hôm nay cô bé có thể ăn chút đồ ăn lỏng. Có thời gian chất vấn bác, còn không bằng đi tới nhà ăn mua cháo đi."

"À, cháu đã gọi mẹ Lý làm cháo rồi, một lát sau sẽ mang tới." Dáng vẻ Trịnh Lãng Yến vô cùng đắc ý.

Vẻ mặt của viện trưởng Trịnh vừa khó nói nên lời xen lẫn kinh ngạc, nhìn thoáng qua cô gái nhỏ đang che mặt trên giường bệnh lần nữa rồi khoát khoát tay, hoàn toàn bị chọc tức mà bỏ đi.

Tới gần giữa trưa, Lâm Tri Ngộ lại gọi tới, nói là sẽ đến nhanh thôi.

Lâm Tiếu cố ý dặn bà không cần nấu cháo. Lâm Tri Ngộ nghi hoặc hỏi hai câu, cô vòng vo nửa ngày, cuối cùng nói là hộ công ở bệnh viện đã cho cô ăn rồi.

Trịnh Lãng Yến đỡ cô đi một vòng, lại đặt cô nằm trên giường bệnh.

Tài xế của Trịnh gia cũng gọi điện thoại tới, nói muốn đưa cháo và những đồ vật khác.

Trịnh Lãng Yến cẩn thận hỏi thêm những thứ khác, cuối cùng vẫn không hài lòng, dứt khoát nói: "Được rồi, những thứ kia để tôi tự xuống mua là được."

Cậu quay lại, nhìn thấy Lâm Tiếu nhắm mắt như đã ngủ, nhẹ nhàng cầm áo khoác lên, đi xuống lầu.

Lâm Tiếu chưa ngủ. Nghe thấy tiếng cửa phòng mở, cô khẽ cử động, điều chỉnh một tư thế ngủ thoải mái, cố gắng để mình chìm vào giấc ngủ.

Chưa tới mấy phút sau, cửa lại bị mở ra.

Lâm Tiếu hơi kinh ngạc, mở to mắt. Vừa chuẩn bị hỏi sao cậu trở lại nhanh vậy, lúc đối mặt với ánh mắt của người đến, cô ngẩn ra một chút.

Nắm chốt cửa, Lục Cửu Kiến ngẩng đầu, nhìn thấy ánh mắt hơi kinh ngạc của Lâm Tiếu.

Cậu hơi dừng lại, tay khẽ đẩy về sau, cửa khép lại. Đôi chân dài cất bước, chậm rãi đi tới.

Chương 22

Edit by Link & Beta by HyLục Cửu Kiến mặc đồng phục cẩn thận tỉ mỉ, đôi mắt đen vẫn như thường lệ, khiến người ta không nhìn thấu được ý nghĩ từ tận đáy lòng của cậu.

Cậu nhấp nhẹ đôi môi mỏng, đứng cạnh giường Lâm Tiếu, mắt nhìn chằm chằm vào Lâm Tiếu một lát rồi mới mở miệng.

"Mình tới đưa bài tập cho cậu."

"À." Nằm như vậy, Lâm Tiếu cũng hơi xấu hổ. Cô dời mắt, giãy dụa muốn ngồi dậy.

Lục Cửu Kiến nhìn dáng vẻ hơi cau mày khó khăn của cô, cúi người xuống giúp đỡ cô một chút.

Vừa ngồi vững một chút, Lâm Tiếu lập tức đẩy cậu ra, vừa chịu đựng đau đớn của vết thương, vừa hơi kéo góc chăn, nhỏ giọng nói cảm ơn.

Lục Cửu Kiến nghiêm mặt, bình tĩnh thu tay về, một lát sau mới trầm giọng hỏi cô: "Cậu không sao chứ?"

"Không sao, chỉ phẫu thuật viêm ruột thừa mà thôi, sẽ tốt lên ngay ấy mà."

Lục Cửu Kiến cũng không nói nữa. Đôi mắt đen nhìn chằm chằm Lâm Tiếu, dáng vẻ còn chăm chú hơn so với lúc mới gặp, chợt nói xin lỗi: "Thật xin lỗi, lúc trước mình không biết tình trạng thân thể của cậu."

Lâm Tiếu nắm góc chăn, hơi sửng sốt, sau đó mới hiểu được, vội xua tay: "Không phải đâu, không trách cậu. Hơn nữa, kẹo cậu cho mình, mình vẫn chưa ăn."

Đôi mắt đen của Lục Cửu Kiến trầm xuống, một lát sau mới kéo cặp sách trên vai xuống, lật sách bài tập của mình ra.

Lâm Tiếu mấp máy môi, nhìn bóng lưng gầy gò lúc xoay người của cậu thiếu niên: "Hơn nữa, mình nên cảm ơn cậu mới phải."

Lục Cửu Kiến dừng động tác trên tay, nghiêng mắt nhìn đôi mắt đang mở to của Lâm Tiếu, trong đó khó nén mất mát, trầm giọng hỏi: "Lâm Tiếu, cậu nhớ ba cậu sao?"

Trong mắt Lâm Tiếu lóe lên kinh ngạc, nhanh chóng nghĩ tới tốc độ truyền bá lời đồn trong trường, hơi tự giễu, cúi đầu xuống.

"Ừm."

Im lặng hồi lâu.

Lâm Tiếu cầm lấy hai quyển vở, cúi đầu nhìn xuống ba chữ "Lục Cửu Kiến" được viết tinh tế lại mạnh mẽ ở trên.

Cô hơi khó hiểu, ngẩng đầu.

Giữa hai hàng lông mày của Lục Cửu Kiến đầy vẻ nhàn nhạt: "Hôm qua, và cả mấy ngày sau nữa, mình đều đã ghi lại bài tập cho cậu, cậu có thể giữ lại xem."

"Vậy còn cậu?" Lâm Tiếu lập tức nhíu mày.

"Mình biết cả rồi."

Được rồi, cô không nói nữa.

Lâm Tiếu cầm quyển vở, méo miệng oán thầm.

Lục Cửu Kiến kéo cặp sách của mình lại, đứng một hồi, bỗng nói với Lâm Tiếu: "Lâm Tiếu, cậu có từng nghĩ tới, ngộ nhỡ những thứ cậu đang chờ đợi và nhớ tới đều không đáng thì cậu sẽ làm gì không?"

Lâm Tiếu hơi sửng sốt.

Giữa lông mày của thiếu niên hiện lên một tia lạnh thấu xương.

Cô chợt nhớ tới lúc trước Từ Hi tám với cô về cảnh ngộ của Lục Cửu Kiến.

Cậu còn đáng thương hơn cô rất nhiều. Trái tim Lâm Tiếu hơi co lại. Cô hiểu được cảm giác khi mất đi vài thứ, trở thành nhân vật chính trong cuộc tám chuyện của người khác.

"Như vậy, mình sẽ chết tâm, cũng hoàn toàn buông xuống." Giọng thiếu nữ vừa nhẹ vừa mềm, vô cùng kiên định. Không biết đang nói cho ai nghe.

Lục Cửu Kiến đeo cặp lên, đứng thẳng, nhìn hình dáng yếu ớt nhưng ngồi rất thẳng của Lâm Tiếu.

Một lúc lâu sau, cậu mới gật đầu một cái.

Cậu lên tiếng, giọng có phần nhẹ nhàng: "Mình đi trước, cậu nghỉ ngơi thật tốt nhé."

Trong hành lang bệnh viện tràn ngập mùi thuốc sát trùng nồng đậm.

Lục Cửu Kiến đi vài bước, trong đầu vẫn quanh quẩn lời nói nhẹ nhàng nhưng kiên định của thiếu nữ, trong đầu hiện lên một chút hình ảnh nào đó đan xen với nhau, khiến cậu bực bội như muốn nứt ra.

Đứng dựa vào vách tường trên hành lang.

Lục Cửu Kiến hơi bực bội, lấy một điếu thuốc ra, nhẹ nhàng ngậm bên miệng, lại chợt nhớ ra đây là bệnh viện.

Bàn tay đang lấy cái bật lửa cũng dừng lại. Cậu ngửa đầu, dựa vào vách tường, nhắm mắt lại, muốn đè xuống tiếng kêu gào phẫn nộ trong đầu.

"Thưa ngài, thật xin lỗi, trong bệnh viện không thể hút thuốc."

Bên cạnh vang lên thanh âm ngượng ngùng, dè dặt.

Lục Cửu Kiến hơi nâng mí mắt, ngậm thuốc lá, mơ hồ mở miệng: "Tôi không hút."

Y tá nhỏ ôm bản trực ban, đỏ mặt nhìn tư thế lười biếng chán chường đẹp mắt của nam sinh.

Nghe thấy giọng cậu, mặt càng đỏ hơn, đứng đó không hề động đậy.

Lục Cửu Kiến muốn cười nhưng khóe môi lại không cong lên nổi.Dừng một chút, cậu mở to mắt, đi tới thùng rác bên cạnh, hơi xoay người, ném cả hộp thuốc vào.

Y tá tỏ ý cảm ơn rồi rời đi rất nhanh.

Khi đứng thẳng dậy, Lục Cửu Kiến vừa lúc nhìn thấy Trịnh Lãng Yến đi từ cuối hàng lang tới.

Trong tay cậu mang theo bình giữ ấm và đủ loại túi mua sắm, trong ngực ôm một đống vật dụng hàng ngày.

Lúc nhìn thấy Lục Cửu Kiến, cậu cũng hơi sửng sốt, thần sắc giữa lông mày nhanh chóng trầm xuống.

"Cậu tới đây làm gì?" Đến gần một chút, dùng giọng điệu tràn đầy đề phòng, Trịnh Lãng Yến hỏi.

"Đưa bài tập cho Lâm Tiếu." Vẻ mặt Lục Cửu Kiến thản nhiên, nhìn dáng vẻ chuẩn bị thao thao bất tuyệt của Trịnh Lãng Yến, giơ tay chỉ chỉ đồ trong ngực cậu: "Cậu muốn ôm đống này nói chuyện với tôi à?"

Trịnh Lãng Yến khẽ dừng lại, rũ mắt nhìn đồ vật trong ngực mình, nhanh chóng trầm mặt nói: "Cậu chờ một chút, chúng ta nói chuyện."

Lúc nhìn thấy Trịnh Lãng Yến ôm một đống đồ đi vào, Lâm Tiếu cũng giật mình.

Cậu vội đặt đồ lên bàn, lại muốn đi ra ngoài.

Nghĩ đến gì đó, Lâm Tiếu vội gọi cậu lại, vẻ mặt hơi khẩn trương: "Có phải cậu muốn đi tìm Lục Cửu Kiến không?"

Nhìn sắc mặt khó coi của Trịnh Lãng Yến, Lâm Tiếu nhỏ giọng bổ sung một câu: "Mình thật sự không ăn kẹo của cậu ấy, cậu đừng gây phiền toái cho người ta."

Vốn muốn làm khó dễ, lại nhìn thấy người trong lòng như vậy, Trịnh Lãng Yến lập tức tức giận, có phần bùng nổ. Cậu lạnh mặt dò xét nhìn Lâm Tiếu: "Sao hả, sợ mình đánh cậu ta à?"

Lâm Tiếu hơi sửng sốt, mau chóng chỉnh đốn lại vẻ mặt, lắc đầu nói: "Không phải, mình sợ cậu ấy bị cậu hiểu lầm, tức giận, đánh cậu."

Trịnh Lãng Yến: "..."

Một bụng lửa giận lập tức bị nuốt trở về. Trịnh Lãng Yến sửng sốt, nhíu mày, hỏi ngược lại cô: "Cậu lo cho mình à?"

Lâm Tiếu nghiêm túc gật đầu một cái.

Khóe môi còn chưa giương lên được một nửa, Trịnh Lãng Yến đã nghe thấy giọng nói nhẹ nhàng lại nghiêm túc của cô gái trên giường: "Mình sợ cậu đánh không lại cậu ấy."

Lão đại của giới đánh nhau bị nghi ngờ, trên mặt thiếu gia nhất thời không nhịn được, tức giận hung hăng nhìn chằm chằm Lâm Tiếu nhưng nửa ngày sau cũng không mắng được lời nào, chỉ tức giận nói một câu: "Cậu ngủ một giấc đi."

Đi ra, Lục Cửu Kiến dựa nửa người vào vách tường, đang rũ mắt ngẩn người.

Vẻ mặt trầm trầm, Trịnh Lãng Yến bước qua mấy bước, dừng một chút, quay người đứng dựa vào vách tường cùng cậu ta.

Hai người đứng một chỗ, trầm mặc rất lâu. Vốn nhịn một bụng lời nói nhưng lại bị ngăn cản, cảm xúc cũng không còn nữa nên nửa ngày sau, Trịnh Lãng Yến cũng không nói chuyện.

Hành lang yên tĩnh, gương mặt thiếu niên bị ánh đèn phác họa rõ ràng mà lạnh lẽo.

Trịnh Lãng Yến nghiêng đầu, nhìn ra ngoài cửa sổ, rốt cuộc cũng chậm rãi mở miệng: "A Kiến, cậu không được thích Lâm Tiếu."

Lục Cửu Kiến nghe được rõ ràng. Khóe miệng cậu ta giật giật, lại không cười được: "Vì sao?"

Trịnh Lãng Yến nhíu mày, không trả lời.Lục Cửu Kiến chậm rãi cong môi. Cậu ta nhìn giày của mình, nhẹ nhàng đạp lên mặt đất hai lần, chợt mở miệng hỏi: "A Yến, cậu còn nhớ rõ chúng ta trở thành bạn bè như thế nào không?"

Đương nhiên Trịnh Lãng Yến nhớ.

Cậu không hiểu tại sao Lục Cửu Kiến lại nhắc tới việc này trong lúc này, thuận theo cậu ta, gật đầu một cái: "Nhớ."

"Lúc đó, tôi còn kiêu ngạo hơn cậu, chưa từng nghĩ sẽ có ngày tôi lại biến thành dáng vẻ như bây giờ."

Lục Cửu Kiến siết chặt nắm đấm bên người như đang nắm chặt lấy những thứ từng không bắt được.

Cơ bắp gò má kéo căng, Trịnh Lãng Yến quay đầu nhìn sườn mặt không nhìn ra cảm xúc của Lục Cửu Kiến.

Chuyện của cậu ta, cậu cũng đã nghe nói rồi.

Cái vòng này chính là như vậy. Hễ nhà ai có bê bối, trong nháy mắt có thể truyền đến mỗi góc của vòng tròn.

"A Kiến, những chuyện đó không phải lỗi của cậu. Nếu cậu có cần..."

"Tôi biết." Lục Cửu Kiến nhanh chóng ngắt lời Trịnh Lãng Yến. Người kiêu ngạo như cậu ta, không muốn nghe thấy hai chữ "giúp đỡ" phía sau: "Mình đều biết, chỉ là vận may của mình không tốt mà thôi."

Trịnh Lãng Yến mím chặt đôi môi mỏng, ánh mắt khóa chặt trên người Lục Cửu Kiến.

Lục Cửu Kiến chậm rãi nghiêng đầu, ánh mắt đối mặt với cậu, thâm trầm không thấy đáy như hố đen có vầng sáng đang lưu chuyển.

"A Yến, duyên phận của tôi và Lâm Tiếu không hề kém cậu và cậu ấy."

"Chỉ là nhiều khi, vận may của tôi không tốt như cậu mà thôi."

Thân thể Trịnh Lãng Yến vừa dừng lại, hai tay đang xuôi bên người đã gắt gao nắm thành nắm đấm.

Lục Cửu Kiến thu lại tầm mắt, đứng thẳng một chút, hai tay cắm vào trong túi.

Trịnh Lãng Yến nhíu mày nhìn chằm chằm Lục Cửu Kiến.

"Nhưng dù sao, cũng không phải lúc nào vận may cũng xấu." Giọng cậu thiếu niên lành lạnh như sơn tuyền* kết băng. Cậu ta quay người, đưa lưng về phía cậu, tùy ý phất tay: "A Yến, trước khi tôi thật sự động tâm, tốt nhất cậu phải liều mạng một chút."

*sơn: núi; tuyền: suối

Lâm Tiếu bị bắt ở lại bệnh viện bốn ngày mới được xuất viện.

Trịnh Lãng Yến cũng không đi học, nói cũng không nghe, thỉnh thoảng chạy tới nương nhờ trong phòng bệnh.

Sáng sớm ngày xuất viện, Trịnh Lãng Yến chủ động "thuận tiện" ôm lấy nhiệm vụ đưa Lâm Tiếu đi học.

Tài xế Trịnh gia lái xe trên đường, nghe thấy tiểu thiếu gia không ngừng phàn nàn sau lưng: "Anh lái quá nhanh rồi đó, có phải siêu tốc đâu, chú ý an toàn một chút được không?"

Một lát sau vẫn còn bất mãn, thậm chí phàn nàn: "Đây không phải giờ đi làm sao, tại sao lại không có kẹt xe?"

Lâm Tiếu ngồi bên cạnh học thuộc từ đơn, thật sự không nghe nổi nữa, rút quyển sách ngữ văn nhét vào tay cậu, trầm trầm nói: "Trịnh Lãng Yến, cậu yên lặng chút đi."

Trịnh Lãng Yến sờ lên chóp mũi, bất đắc dĩ lật sách ra xem, không được bao lâu sau, ánh mắt lại bay sang chỗ Lâm Tiếu.

Tài xế ổn định dừng xe ở cổng trường.

Lâm Tiếu xếp gọn cặp sách, Trịnh Lãng Yến vòng qua mở cửa cho cô.

Bên cạnh có một cỗ Lamborghini màu trắng dừng lại.

Lâm Tiếu vừa mới xuống xe, bỗng có một đám người nhảy ra từ xe phía sau, cùng nhau kéo pháo hoa về phía hai người.

Theo bản năng, Trịnh Lãng Yến bảo vệ Lâm Tiếu sau lưng, còn mình thì bị dải lụa đủ màu dính đầy trên người, có một mảnh còn dính trong miệng.

Cậu ghét bỏ nhíu mày phun ra, nhìn qua đám người bắn pháo hoa kia, thấy gương mặt cười sắp thành bí đỏ của Chử Cương, há miệng muốn chửi má nó.

Chử Cương cũng sớm tu luyện thành tinh. Hắn cầm lấy ống màu, trước khi Trịnh Lãng Yến mở miệng đã hô to một tiếng với Lâm Tiếu: "Chúc mừng chị dâu xuất viện!"

Một đám nam sinh lập tức ồn ào. Từ Hi ghét bỏ nhìn bọn họ, liếc mắt, tự phủi dải lụa màu trên người.

Lâm Tiếu và Trịnh Lãng Yến cũng bị tiếng gọi của hắn làm cho sững sờ.

Nhất là Trịnh Lãng Yến. Trong nháy mắt, lời thô tục bị chặn ở khóe miệng, cậu lập tức quay đầu nhìn Lâm Tiếu. Lâm Tiếu đang dùng vẻ mặt nghi ngờ lại xấu hổ nhìn cậu.

Sửng sốt chưa tới ba giây, Trịnh Lãng Yến đã bước hai bước đến trước mặt Chử Cương, há miệng mơ hồ quở trách hắn: "Cậu gọi bậy bạ cái gì vậy."

Còn tiện thể đưa tay đánh lên bả vai Chử Cương một cái, lực rất nhẹ, không giống chỉ trích mà càng giống khen ngợi hơn.

Mắt đảo một vòng, Chử Cương lập tức hiểu ra.

Vừa cười xoa xoa bả vai mình, vừa pha trò: "Chị xem, vừa rồi vui quá nên lỡ miệng gọi Lâm tỷ, đừng để ý nha."

Chương 23

Edit by Tử Hàm & Beta by Nhi

-

Từ Hi thật sự nhìn không nổi nữa, kéo dải lụa rực rỡ trên người xuống, bước tới kéo Lâm Tiếu lại rồi nhìn từ trên xuống: "Tiếu Tiếu, cậu không sao chứ? Miệng vết thương còn đau không?"

Lâm Tiếu vừa mới bị hoảng sợ, hiện tại đã bình tĩnh, nhìn cô ấy nhẹ nhàng lắc đầu.

Từ Hi kéo cô tiến về phía trước hai bước, mở miệng lải nhải: "Cậu làm mình sợ muốn chết. Hôm đó mình tới lớp tìm cậu thì người ta nói cậu đã vào bệnh viện làm phẫu thuật. Mấy ngày nay cậu không có tới trường khiến cho mình luôn lo lắng cho cậu đó......"

Lâm Tiếu yên lặng nghe, thỉnh thoảng sẽ nói một câu "Cảm ơn" hoặc là "Thật tình là không có gì hết" đáp lại cô ấy.

Hai người đi thêm vài bước, cách đám người đang làm ầm ĩ phía sau xa một chút.

Từ Hi cố tình quay đầu liếc Trịnh Lãng Yến từ nãy đến giờ vẫn dùng đôi mắt như chim ưng nhìn chằm chằm Lâm Tiếu, cô mỉm cười thích thú mà nói với Lâm Tiếu: "Hai người bọn cậu......"

Lâm Tiếu nghi hoặc mà nhìn cô ấy một cái, dùng ánh mắt dò hỏi đợi cô nói ra câu tiếp theo.

"Ai nha, thì là do mấy ngày nay hai người sớm chiều cạnh nhau. Trịnh Lãng Yến một tấc cũng không rời mà còn tận tâm chăm sóc cậu. Cậu không có cảm giác đặc biệt gì à?" Từ Hi nhịn không được mà nói ra một tràng, còn chớp chớp mắt như vô cùng chắc chắn.

Lâm Tiếu rốt cuộc cũng hiểu ra.

Cô rũ mắt suy nghĩ một chút, cuối cùng lắc đầu: "Mấy ngày nay mẹ mình cũng ở đó. Tất cả đều rất bình thường."

Từ Hi nuốt nước miếng một cái, chớp chớp mắt như muốn bị nghẹn.

Một lát sau, cô mới thầm lẩm bẩm một câu: "Cái người này, bình thường đều diễu võ dương oai sao tới thời điểm mấu chốt lại nhát gan như vậy."

"Gì cơ?" Lâm Tiếu không nghe rõ lắm.

"Không có gì hết." Từ Hi ôm lấy cô tiếp tục đi về phía trước, nhanh chóng chuyển sang đề tài khác: "Mình cảm thấy Lục Cửu Kiến hình như cũng thay đổi tốt hơn rồi. Cao lãnh cấm dục, còn là học bá nữa. Biết chơi dương cầm, khuôn mặt cũng giống thần tượng của mình!"

Tự mình nói xong, Từ Hi còn kích động la lên: "Ai ai, cậu biết không, mấy ngày cậu không có đây, trong khối bọn mình cậu nổi tiếng lắm đó. Có mấy người nói nam thần Trịnh Lãng Yến của khối trốn học tới bệnh viện chăm sóc cậu, hạng nhất khối Lục Cửu Kiến lại giúp cậu ghi chép bài. Nghe nói trước kia cậu ấy chưa bao giờ ghi bài cả. Tiếu Tiếu à, cậu đúng là nữ chính trong phim Hàn nha!"

Lâm Tiếu có chút cạn lời nhìn Từ Hi, không biết nên nói như thế nào về chuyện này nữa. Nhìn thiếu nữ giương môi bày ra khuôn mặt ảo tưởng, Lâm Tiếu nghiêng đầu, muốn hỏi một chút nhưng cuối cùng lại không hỏi ra miệng.

Từ Hi không giống như những người khác, cô thường không để ý chuyện của Lâm Tiếu, cũng không có bởi vì việc nhà của Lục Cửu Kiến mà nói linh tinh về cậu ta.

Không chờ cô mở miệng, Từ Hi bỗng dưng nhớ tới cái gì đó, nhắc nhở cô: "Ai, Tiếu Tiếu à, trong trường chúng ta người không nói lý nhiều lắm. Fan của hai người kia cũng nhiều nữa. Hai ngày này tốt nhất cậu đừng nên ra ngoài một mình để tránh bị bọn họ chặn lại gây chuyện."

Lâm Tiếu rũ mắt, nhẹ nhàng gật đầu.

Những người phía sau không đoán được sắc mặt của Trịnh Lãng Yến, tay cầm pháo hoa đã trống, hai mặt nhìn nhau.

Trịnh Lãng Yến nhìn thân ảnh phía trước cách mình ngày càng xa, xong lại nhìn qua bên trái rồi bên phải, rồi đánh hai người bên cạnh một cái, bất mãn nói: "Tôi còn chưa kịp nói, mấy cậu đã giành rồi. Cũng nhiệt tình quá ha ——"

Chử Cương ngượng ngùng sờ đầu, bộ dáng cợt nhả: "Yến ca, bọn tôi cũng chỉ muốn giúp cậu thôi."

"Đúng vậy, trước sau gì cũng phải gọi thì chi bằng giờ cứ gọi trước đúng không. Chừng nào cậu mới tỏ tình thế. Bọn tôi thấy sốt ruột thay cậu luôn đó." Đoạn Nghị Cách đang lên tiếng phụ họa, chợt kinh ngạc hỏi một câu: "Yến ca, đừng nói là cậu không muốn tỏ tình nha?"

Trịnh Lãng Yến dường như bị hỏi muốn nghẹn họng, đầu ngón tay vừa nâng lên cứng đờ, khuôn mặt tuấn tú trầm xuống, im lặng không nói gì.

Khóe miệng Chử Cương co rút, nhỏ giọng nói: "Yến ca, con gái là phải mở miệng theo đuổi. Như lầ Lâm Tiếu...... à không chị dâu. Loại học sinh ngoan ngoãn như chị dâu, nếu cậu không mở lời thì dù cho mỗi ngày cậu đi theo làm cái đuôi của cô ấy, người ta cũng không biết cậu muốn gì đâu."

"A, đúng vậy." Đoạn Nghị Cách vỗ tay một cái, nhìn sắc mặt Trịnh Lãng Yến, bổ sung tiếp: "Chị dâu vừa xinh đẹp lại hiền lành như vậy, lỡ như, tôi chỉ nói lỡ như thôi nha, được người khác mở lời trước thì......"

Cảm nhận được ánh mắt sắc bén thâm trầm của Trịnh Lãng Yến bắn tới, Đoạn Nghị Cách lập tức ngậm miệng.

Trịnh Lãng Yến không đánh người, vẻ mặt cậu âm trầm suy nghĩ gì đó rồi xoay người rời đi.

Chử Cương hơi khó tin hỏi: "Yến ca không định tỏ tình thật đấy sao? Cậu ấy không biết theo đuổi con gái thế nào sao?"

Đoạn Nghị Cách ôm tay nhìn,"hừ" một tiếng: "Trước kia khi bọn con gái chủ động dính tới, Yến ca đều phớt lờ bọn họ. Cậu ấy đã quen với những việc như vậy rồi, cậu nói xem cậu ấy làm sao biết?"

Thân hình cậu tiến về phía trước hai bước, sau đó tăng tốc bước đi, đuổi đến phía sau Lâm Tiếu.Lúc này là đang vừa thời điểm tan học, trong trường học vô cùng náo nhiệt. Khóa huấn luyện quân sự cho năm nhất vừa kết thúc. Trên người những học sinh mới là những bộ đồng phục mới. Khuôn mặt của họ đều mang theo vẻ cực kỳ vui sướng và khát khao về cuộc sống mới.

Mấy người ở hành lang tản ra, Trịnh Lãng Yến đi theo phía sau Lâm Tiếu về phòng học. Có bạn học từ trong phòng học đi ra, ánh mắt nhìn hai người mang theo sự sáng tỏ cùng chút sợ sệt.

Chỗ ngồi trong phòng học đã trống hơn một nửa, những người còn lại thì tụm năm tụm ba nói chuyện phiếm với nhau.

Lục Cửu Kiến an tĩnh ngồi tại chỗ, không biết đang xem cái gì.

Lâm Tiếu nhìn một vòng, thả nhẹ bước nhân, trở về chỗ ngồi của mình.

Sau khi đến bàn học, cô liền lấy sách giáo khoa cùng với vở ghi chép từ trong cặp ra trả lại cho cậu ta.

Thấy Lục Cửu Kiến ngước mắt nhìn qua, Lâm Tiếu mím môi, nhỏ giọng nói lời cảm ơn: "Cảm ơn cậu, Lục Cửu Kiến."

Lục Cửu Kiến không chút động đậy nhìn chăm chăm Lâm Tiếu.

Không chờ Lục Cửu Kiến duỗi tay, quyển sách trên tay Lâm Tiếu đã bị Trịnh Lãng Yến lấy đi.

Cậu cau mày, duỗi cánh tay ném sách lên bàn Lục Cửu Kiến, kéo ghế của Lâm Tiếu tới gần mình một chút: "Không phải bác sĩ không phải nói cậu nên tịnh dưỡng, không được vận động mạnh hay sao? Mau ngồi xuống đi."

Chỉ cầm mấy quyển sách mà là vận động mạnh sao......

Lâm Tiếu khó tin đưa mắt nhìn bộ dáng hiển nhiên của Trịnh Lãng Yến, không biết phải nói gì.

Cô vừa ngồi xuống đã không nhịn được mà nhỏ giọng hỏi Trịnh Lãng Yến: "Hai người các cậu, thật sự là bạn bè đấy à?"

Có loại bạn bè suốt ngày dương cung bạt kiếm với nhau như thế này ư?

Trịnh Lãng Yến trả lời lấp lửng: " Tình bạn giữa bọn con trai, cậu không hiểu được đâu."

Lục Cửu Kiến nhìn đăm đăm sách trên bàn, nghe tiếng Lâm Tiếu nhỏ giọng lẩm bẩm phản bác, có chút tự giễu mà cười.

——

Bởi vì Lâm Tiếu đã nghỉ mấy ngày, giáo viên các môn kiểm tra bài cũ đều tránh gọi Lâm Tiếu. Trước lúc tan học, giáo viên tiếng Anh còn đem đề kiểm tra hôm trước đưa cho cô, bảo cô có rảnh thì làm.

Vào thời gian tự học, Lâm Tiếu cắn bút, nhìn đáp án đã đọc mấy lần vẫn có chút không hiểu. Ánh mắt theo bản năng nhìn về phía Lục Cửu Kiến nhưng rồi nhanh chóng dời đi.
Thế mà bên kia lại phản ứng rất nhanh.

Lục Cửu Kiến cầm sách không động đậy, giọng lạnh lùng nói: "Chỗ nào không hiểu?"

Ngay lập tức, Lâm Tiếu liền lấy bút chỉ ở đề trắc nghiệm số hai.

Lục Cửu Kiến mới vừa nghiêng đầu lại, bên trái Lâm Tiếu đột nhiên bay tới một quyển sách luyện tập toán học trắng tinh chưa viết gì, đè kín đề thi.

Cô nghiêng đầu, nhìn thấy gương mặt kiêu ngạo ương ngạnh của Trịnh Lãng Yến, trong ánh mắt còn mang theo dục vọng chiếm hữu, một bộ dáng không cam lòng yếu thế. Tầm mắt cậu từ trên mặt Lục Cửu Kiến dời qua khuôn mặt của Lâm Tiếu, khóe mắt co rút một cái, nhanh chóng nói với cô: "Mình cũng có chỗ không hiểu, cậu giảng giúp mình một chút nhé."

Lâm Tiếu ngừng động tác lại, kiên nhẫn khuyên cậu: "Chờ một chút, mình nghe xong——"

"Không được, bây giờ mình đang rất ham học hỏi, cần hiểu gấp." Cánh tay của Trịnh Lãng Yến khẽ đụng vào tay Lâm Tiếu, đôi mắt đào hoa trừng lớn, không chịu thoái nhượng chút nào.

Lâm Tiếu cắn môi, xin lỗi mà nhìn Lục Cửu Kiến nói: "Phiền cậu chờ một chút". Sau đó nhanh chóng quay lại, kiên nhẫn hỏi: "Cậu không hiểu chỗ nào?"

Trịnh Lãng Yến bị hỏi thì hơi đơ người ra.

Vừa nãy cậu chỉ muốn hấp dẫn lực chú ý của Lâm Tiếu, không muốn thấy cô và Lục Cửu Kiến dựa gần vào nhau mà thôi.

Cậu nào có cái vấn đề gì cần hỏi đâu chứ.

Ánh mắt Lâm Tiếu nghiêm túc nhìn cậu, một lúc sau, cô bất đắc dĩ than một tiếng, thay đổi phương pháp hỏi: "Trịnh Lãng Yến, chỗ nào cậu biết rồi?"

Trịnh Lãng Yến: "......"

Tiểu thiếu gia bị người khác nghi ngờ năng lực học tập, cậu lại không phản bác được, vẻ mặt vừa oan ức vừa buồn bực nhìn Lâm Tiếu.

Một lúc sau, cậu không phục mà gào một câu: "Học giỏi thì hay lắm à?"

Ánh mắt Lâm Tiếu dịu dàng như nước. Cô vừa rũ mắt xuống, cầm bút chì viết ở trên sách bài tập của cậu vừa gật đầu nói: "Học giỏi đương nhiên là chuyện tốt. Nhiều người dù có nỗ lực đến đâu cũng không thể lấy được thành tích tốt, như mình vậy."

Trịnh Lãng Yến câm lặng.

Lâm Tiếu tiếp tục viết gì đó trên giấy: "Cậu làm trước những đề này đi, đều là đề của lớp mười đó. Chỗ nào không biết thì hỏi mình."

Trịnh Lãng Yến khó hiểu nhìn chằm chằm Lâm Tiếu, trên mặt cô là sự nghiêm túc. Thấy Trịnh Lãng Yến không chút động đậy, cô bèn đem sách bài tập trả lại cho cậu, sau đó cúi đầu xem đề thi tiếng Anh của mình, nhẹ giọng nói: "Trịnh Lãng Yến, cậu không định thi đại học sao? Cậu muốn giống như rất nhiều người trong trường này bị người nhà đưa ra nước ngoài phải không? Nhưng mình thì nhất định phải thi. Trường mình muốn thi vào hơi xa một chút, điểm chuẩn cũng khá cao, rất khó thi vào. Thế nên bây giờ mình phải cố gắng nhiều hơn nữa."

Trịnh Lãng Yến ngơ ngẩn nhìn Lâm Tiếu. Sau một thời gian, cậu giống như là một con chó lớn được huấn luyện, cụp lỗ tai xuống, nghiêm túc mà dựa vào trên bàn, rũ mắt xem đề mà cô viết ra.

Trước kia, cậu chưa bao giờ nghĩ tới mấy vấn đề này. Vì vậy sau khi Lâm Tiếu nghiêm túc nhắc tới, khiến cho cậu bị sốc một chút.

Cô từng nhắc tới dự định tương lai của mình. Giây phút đó, thậm chí Trịnh Lãng Yến cảm thấy, Lâm Tiếu như đang ám chỉ cho cậu, bây giờ cô muốn cậu nỗ lực một ít, cô hy vọng cuộc sống sau này có cậu bên cạnh.

Ngọn lửa trong đáy lòng như được một lượng lớn không khí thổi vào, mang theo dục niệm bốc cháy hừng hực.

Lần đầu tiên trong cuộc đời của Trịnh Lãng Yến cảm thấy hứng thú với việc học. Cậu nghiêm túc nhìn đề bài trên sách.

—— Đề thứ nhất, không biết làm.

Trịnh Lãng Yến nhịn không được cào tóc sau đầu.

Nghĩ thầm, cô cũng thật xấu xa.

Đốt lửa trong lòng người khác như vậy mà lại làm như chẳng có việc gì.

Lâm Tiếu giơ đề thi lên, vừa mới quay đầu chuẩn bị hỏi bài, Lục Cửu Kiến như là bị lời nói nào đó của cô làm kích động, bất chợt nhăn mặt đứng dậy.

Lâm Tiếu kinh ngạc ngẩng đầu, chỉ nhìn thấy Lục Cửu Kiến xoay người, dùng chất giọng trầm lạnh để lại một câu: "Xin lỗi, tôi có việc đi ra ngoài một chút."

Chương 24

Edit by Tử Hàm & Beta by Nhi

-

Đến khi Cửu Kiến trở lại lớp, trên người cậu ấy đã mang theo một mùi hương bạc hà tươi mát.

Mũi của Lâm Tiếu rất nhạy cảm. Không phải vì cô muốn soi mói đời tư người khác nhưng trong lúc vô tình, cô ngửi được mùi thuốc lá chưa được che dấu kỹ.

Lục Cửu Kiến ngồi xuống chỗ của mình, mắt dừng ở trên sách. Lâm Tiếu liếc mắt, sườn mặt của cậu ấy rõ ràng mang theo hơi thở âm trầm lạnh đến thấu xương, không thấy một chút vui vẻ nào.

Lâm Tiếu cầm đề thi, thu tầm mắt lại, không dám hỏi cậu ấy nữa.

——

Tháng mười dần dà trôi qua, thời tiết cũng chuyển lạnh đôi chút. Học sinh ai cũng đều mặc thêm áo len xám bên trong bộ đồng phục của mình. Vào những ngày có gió thường xuyên, bọn họ đều mặc thêm áo khoác thật dày.

Miệng vết thương của Lâm Tiếu đã hoàn toàn khép lại, bắt đầu học tiết vũ đạo. Giờ đây cô không còn có ngày nghỉ nữa. Thời gian cuối tuần đều bị lớp huấn luyện biểu diễn chiếm cứ, những thứ chưa học chỉ có thể tự mình bổ sung.

Thời gian này Trịnh Lãng Yến im lặng hơn rất nhiều. Lâm Tiếu học bài, cậu cũng chỉ có thể dán đầu vào bàn nửa tấc không rời.

Mấy người Đoạn Nghị Cách tới kêu đi chơi bóng cậu không đi. Ngoài cửa lớp có người tìm cũng không ra. Nói chung là tất cả các việc không liên quan tới cậu và Lâm Tiếu, cậu đều trả lời giống nhau "Không rảnh" hoặc "Không đi", thậm chí bỏ mặc bọn họ.

Lâm Tiếu mỗi ngày đều sẽ giảng cho cậu một ít kiến thức cùng với bài tập cơ bản mỗi môn học. Xem đồng hồ, cô làm đề tiếng Anh đã nửa giờ, đáp án đều đúng nên Lâm Tiếu đi tới kiểm tra kết quả học tập của Trịnh Lãng Yến.

"Ngữ văn và tiếng Anh có tiến bộ rất nhiều. Lịch sử cũng ghi nhớ rất chuẩn xác, nhưng toán học, đề trắc nghiệm lại sai rất nhiều." Chất giọng mềm mại của Lâm Tiếu tổng kết từng cái đáp án đúng: "Nhìn vào tình huống trước mắt, cậu rất thông minh, chỉ có điều hơi bị lệch môn. Hình như cậy không thích toán học lắm thì phải."

Trịnh Lãng Yến xoay bút trong tay, nhìn chằm chằm cái miệng nhỏ lúc đóng lúc mở khi nói chuyện của Lâm Tiếu. Cảm nhận luồng máu trong cơ thể sôi trào theo giọng nói của cô, giọng cậu trầm thấp đến không thể trầm hơn nói: "Thật hiếm lắm mới thích một thứ, sao có thể lãng phí cho toán học chứ."

Lâm Tiếu cầm bài thi của cậu, không biết nên nói gì mà chỉ nghe cách cậu nói về thứ cậu yêu thích.

Trước cửa, Đoạn Nghị Cách không mời mà đến. Cậu ta cẩn thận thò qua, cánh tay để lên bàn Trịnh Lãng Yến, đôi mắt mang ý cười nhìn Lâm Tiếu: "Lâm tỷ, cho bọn tôi mượn Yến ca một chút được không?"

Gần đây cậu ta rất thích dùng bộ dạng này để nói giỡn, giống như Trịnh Lãng Yến là vật sở hữu của Lâm Tiếu và được cô kiểm soát vậy.

Trên mặt Lâm Tiếu chợt nóng lên, chậm rãi dời ánh mắt, đi làm việc của mình.

Đoạn Nghị Cách cười, giơ tay vẫy vẫy mấy người Chử Cương vừa mới đi chơi bóng về. Không chờ Trịnh Lãng Yến mở miệng đuổi người, nhanh chóng lên tiếng: "Yến ca, thứ năm là sinh nhật cậu, cậu có kế hoạch tổ chức gì không?"

"Nên như thế nào thì như thế đó." Bộ dáng Trịnh Lãng Yến rất hờ hững, mấy chuyện này mỗi năm trong nhà đều tổ chức rất long trọng, đâu có chỗ nào cần cậu suy nghĩ: "Năm nay cậu để bụng như vậy là muốn làm gì đây?"

Đoạn Nghị Cách chống tay lên lưng ghế của Trịnh Lãng Yến, hạ người xuống áp sát vào người cậu, nói ám chỉ: "Giờ không như trước nữa. Năm ngoái chúng ta tác hợp lầm người nhưng mục tiêu năm nay không phải rất rõ ràng à. Ca, đây là thời cơ tốt......"

Cậu ta vừa nói vừa hất cằm, nhìn về phía Lâm Tiếu, giọng hạ xuống càng thấp: "Sinh nhật cậu, muốn nói cái gì đó chắc cũng không quá phận đâu nhỉ?"

Trịnh Lãng Yến ngẩng đầu nhìn cậu ta, Chử Cương đứng cách đó không xa cũng điên cuồng gật đầu, hắn kích động xoa xoa tay.

Trịnh Lãng Yến xoay bút, lâm vào trầm tư, không có đồng ý cũng không có phản đối.

Chử Cương ở bên kia vội nhắc nhở, thanh âm hắn ta cố tình âm dương quái khí nói: "Chỉ là danh sách khách mời cậu nên kiểm soát cho tốt. Đừng để đến lúc đó bị người khác trà trộn vào phá hư đó."

Trước cửa lớp, Lục Cửu Kiến vừa đi đâu đó trở về, vẫn là mùi hương bạc hà lạnh lẽo trên người.

Đoạn Nghị Cách bất mãn mà "Xuy" một tiếng, tiếng này như là nhắm vào Lục Cửu Kiến.

Trịnh Lãng Yến nhìn, hơi hơi nhíu mày. Không chờ những người khác nói cái gì nữa, cậu đột nhiên đập lên mặt bàn một cái, dựa lưng vào ghế, ngửa đầu cười như không cười mà nhìn mấy người bọn họ: "Trước kia vẫn không phát hiện các cậu gặp người nói tiếng người, gặp quỷ nói tiếng quỷ nha."

Đoạn Nghị Cách hoảng sợ, lại bị Trịnh Lãng Yến mỉa mai, sắc mặt ngay lập tức có chút khó coi. Lâm Tiếu cũng bị dọa tới, tay run một cái đụng vào chồng sách của Lục Cửu Kiến làm tất cả sách trên bàn rớt xuống đất, gây ra tiếng vang không nhỏ.

Cô bình tĩnh lại, lập tức khom lưng xuống nhặt.

"Thực xin lỗi."

Lâm Tiếu vừa nhặt vừa xin lỗi, bỗng nhiên lọt vào tầm mắt cô đôi giày không dính một hạt bụi của Lục Cửu Kiến, cậu ấy cũng cúi xuống nhặt sách, giọng nói lại thanh lãnh thờ ơ.

"Không sao đâu."

Lâm Tiếu tăng tốc độ tay, ôm một ít trong lòng ngực, rất nhanh đã nhặt xong quyển cuối cùng.

Vừa khéo lúc này Lục Cửu Kiến cũng duỗi tay, cầm một đầu khác của quyển sách.

Lâm Tiếu ngây người một chút, lúc chuẩn bị buông tay, ánh mắt lại nhìn đến mấy chữ ở trên bìa sách màu đỏ.

—— "Hướng dẫn thi IELTS được điểm cao".

Cô sửng sốt, đột nhiên buông lỏng, khó xử mà đứng lên.

Thần sắc Lục Cửu Kiến vẫn hờ hững như cũ, nhẹ nhàng sách lên, thuận tiện phủi bụi phía trên, cũng sửa sang lại mấy quyển sách khác.

Lâm Tiếu bình tĩnh nhìn cậu ấy, không nhịn được nhỏ giọng hỏi: "Lục Cửu Kiến...... Cậu muốn ra nước ngoài sao?"

Lưng Lục Cửu Kiến cứng lại một chút, thực mau thả lỏng ra.

"Ừ."

Bầu không khí yên tĩnh đến quỷ dị.

Trịnh Lãng Yến vẫn luôn nhìn hai người, nghe vậy, dáng vẻ tức giận cứng lại. Qua một lát, cậu mở miệng, chuyển sang đề tài khác.

"A Kiến, thứ năm là sinh nhật tôi, cậu nhất định phải tới đó."

Lục Cửu Kiến ngước mắt nhìn cậu.

Trịnh Lãng Yến ngồi tại chỗ, cũng ngửa đầu nhìn cậu ấy, biểu tình trên mặt nghiêm túc mà âm trầm.

Một lúc lâu sau.

"—— Được."

Phía bên kia, Lục Cửu Kiến lên tiếng đồng ý.

——

Thứ năm là ngày tổ chức. Mọi người đều có tiết học, nhưng bọn huynh đệ của Trịnh Lãng Yến chẳng quan tâm, đều xin nghỉ hết, có người còn trốn học luôn.

Khổng gia cũng nhận được thư mời nhưng không bắt buộc Lâm Tiếu, chỉ nói nếu cô không muốn xin nghỉ thì có thể chờ tan học xong rồi tới.

Tan học chiều thứ tư, Lâm Tiếu đã đồng ý sẽ theo Khổng Kỳ đi mua quà nên dọn đồ rất nhanh. Chưa kịp rời đi, Lục Cửu Kiến đã gọi cô lại.

"Ngày mai là sinh nhật A Yến, cậu sẽ tới chứ?"Lâm Tiếu ngẩn người giây lát, sau bầu không khí xấu hổ lúc trước, hai người vẫn chưa có nói chuyện với nhau.

Cô gật đầu: "Buổi tối sẽ qua đó."

"Sao sáng không đi?" Lục Cửu Kiến nhìn cô, biểu tình trên mặt vô cùng nghiêm túc: "Ngày mai không có tiết học gì quan trọng, tiết dương cầm cùng với vũ đạo không học hai tiết cũng đâu có sao. Những môn khác tôi có thể cho cậu mượn ghi chép."

Lâm Tiếu nghi hoặc nhìn cậu.

Lục Cửu Kiến vẫn như thường. Nhưng lúc nhìn cô, khóe miệng giơ lên một nụ cười nhợt nhạt. Không giống kiểu lười biếng câu dẫn người như trước kia, không biết có phải Lâm Tiếu bị ảo giác hay không, cô nhìn thấy trong nụ cười đó ngược lại có vài phần nghiêm túc xen lẫn bi thương.

"—— Được."

Ma xui quỷ khiến, Lâm Tiếu đã đáp ứng cậu ấy.

Tiệc sinh nhật của Trịnh Lãng Yến đương nhiên được tổ chức ở khách sạn thuộc quyền quản lý củaTrịnh gia..

Ngày hôm đó, khách sạn đều để trống các phòng tiệc mà không tổ chức yến hội nào khác. Tất cả nhân viên đều tập trung ở sảnh lớn chuyên tâm phục vụ cho tiệc sinh nhật của con trai độc nhất Trịnh gia.

Nghe cô muốn đi vào buổi sáng, Khổng Kỳ vô cùng vui mừng, thuận tiện mua cho cô một cái váy màu xanh biển nhạt, cùng với đôi giày cao gót ren có dây cột.

Khổng Kỳ cùng Lâm Tiếu đi chung một chiếc xe. Trước khi lên xe, cô nghiêm túc kiểm tra lại quà đã được đóng gói lần nữa.

Khổng Kỳ thấy lúc ra cửa cô co lại một chút nên lấy áo khoác từ ghế sau đưa cho cô, thuận tiện mở máy sưởi trong xe lớn hơn chút.

Đại sảnh đã tụ tập rất nhiều người, công tác bảo an cũng rất chu toàn. Mỗi một phần quà đều phải đăng ký ở đại sảnh làm người khác có chút khẩn trương.

Lâm Tiếu đưa thiệp mời, hơi do dự mà không giao quà ra. Bảo an liền cảm thấy nghi ngờ mà thúc giục một tiếng.

Cách đó không xa có người gọi tên cô, Lâm Tiếu mới vừa ngẩng đầu, liền nhìn thấy Trịnh Lãng Yến cong môi đi tới.

Cậu mặc một thân tây trang màu xám nhạt, dáng người thiếu niên vừa trưởng thành cao lớn tuấn tú. Tóc cắt ngắn một ít, góc cạnh rõ ràng trên gương mặt cũng nổi bật hơn.

Ngay lúc nhìn về phía Lâm Tiếu, cậu liền vẫy tay để bảo an thả người.

Khổng Kỳ vỗ vai cậu chúc sinh nhật vui vẻ, bỗng có người gọi anh, Khổng Kỳ dặn dò Lâm Tiếu cứ chơi vui vẻ đừng chạy loạn sau đó mới bước tới bên kia tìm bạn bè.

Trịnh Lãng Yến nhìn bộ dáng trắng nõn thanh nhã của Lâm Tiếu khi mặc lễ phục, có chút hưng phấn khó nén. Cậu kéo tay Lâm Tiếu muốn dẫn cô vào trong nhưng Lâm Tiếu tránh đi. Cô lơ đi biểu tình bất mãn của Trịnh Lãng Yến, đem cánh tay bị cậu kéo đưa ra sau người, một cái tay khác tặng quà cho cậu.

Trịnh Lãng Yến nhướng mày đón lấy, hỏi cô: "Bên trong có cái gì vậy?"

Lâm Tiếu cũng không biết cậu thích cái gì, hỏi: "Cậu hy vọng là cái gì?"

Trịnh Lãng Yến nghiêng đầu, bỗng nhiên vui vẻ, ánh mắt nhìn cô vô cùng thâm sâu, chất giòn trầm thấp ám ách: "Mình hy vọng —— là ba cái vỏ sò."

Lâm Tiếu ngây ngốc.

"Mình đã có bốn cái, thêm ba cái thì đã đủ bảy cái. Không phải cậu nói thu thập đủ bảy cái thì sẽ có một điều ước hay sao?"

Trong đại sảnh người đến người đi, Trịnh Lãng Yến không chút cố kỵ mà áp sát vào người cô, tư thế có chút thân mật, giọng nói cũng thật câu dẫn người: "Trùng hợp mình cũng có một nguyện vọng."

Lâm Tiếu nghiêng đầu, nhìn vẻ mặt cậu, mím môi, thành thật nói: "Không phải vỏ sò, là kẹp cà vạt."

Trịnh Lãng Yến lập tức bất mãn mà nhíu mày, vừa mới chuẩn bị giận dỗi thì đột nhiên phản ứng lại, có chút kinh ngạc ngẩn ra một chút.

"Lâm Tiếu, cậu có biết đưa kẹp cà vạt cho đàn ông có ý nghĩa gì không?"

Lâm Tiếu nghiêm túc mà nhìn cậu, giải thích: "Mình thấy ngày thường cậu ——"

Không hề đeo cà vạt chỉn chu chút nào......

Cô chưa nói hết Trịnh Lãng Yến đã giơ tay chỉ hộp quà, chen ngang lời nói đường hoàng của cô: "Bây giờ mình có thể mở ra không vậy?"
Lâm Tiếu khó hiểu nhìn cậu: "Đã tặng cho cậu rồi. Cậu muốn làm gì thì làm chứ."

Trịnh Lãng Yến liền mau chóng mở quà ra.

Kẹp cà vạt kiểu dáng phổ thông, thực bình thường, cũng không mắc, nhưng Trịnh Lãng Yến lại nhìn thật lâu.

"Mình muốn đeo ngay bây giờ được không?"

Lâm Tiếu bị câu hỏi của câu làm cho sững sờ. Nhìn biểu hiện không thể nắm bắt trên gương mặt cậu, cô cắn ngón tay, nghiêm túc góp ý: "Tốt nhất là đừng...... Kẹp cà vạt này rất rẻ tiền, không xứng với quần áo trên người cậu."

Tuy là dùng tiền cô tích góp để mua, nhưng rõ ràng là nó kéo thấp giá trị tây trang trên người của Trịnh Lãng Yến.

Trịnh Lãng Yến nghe vậy không vui nhíu mày, cẩn thận dùng kẹp ở trên cà vạt, giọng nói bá đạo lại mang theo chút ấu trĩ: "Mình thích là được, cậu đừng quản mình."

Vừa nói vừa rủ mắt nhìn thoáng qua, lại đắc ý nói: "Không xứng chỗ nào chứ? Rất đẹp nha, mắt thẩm mỹ của cậu rất được."

Mấy người Đoạn Nghị Cách đang đứng nói chuyện ở đại sảnh tầng ba, trên tay mỗi người đều cầm vài ống pháo hoa bằng dải lụa. Lâm Tiếu nhớ tới lúc trước, trong lòng sợ hãi không dám bước tới.

Trịnh Lãng Yến chỉ vào mấy người kia, cảnh cáo bọn họ: "Nghỉ một chút. Nếu lỡ làm dơ kẹp cà vạt của lão tử, tôi đánh chết các cậu."

Một đám người lúc này mới chú ý tới trên ngực của Trịnh Lãng Yến có thêm một cái kẹp cà vạt. Cậu ngẩng đầu hung tợn nhìn đăm đăm bọn họ.

Không cần nghĩ cũng biết là ai đưa.

Chử Cương áp sát vào một chút: "Ai da cái kẹp này thật đẹp, chị dâu......à không mắt nhìn của Lâm tỷ thật tốt. Tốn không ít tiền đó phải không?"

Phía sau lưng lập tức liền ăn một đấm, Đoạn Nghị Cách hận sách không thành thép, cười bổ sung cho hắn: "Cậu cút đi, tục nhân như cậu có biết cái gì là quý ở cái tâm không?!"

Chử Cương lập tức ha ha cười.

Một người phục vụ đẩy xe bánh kem tới, hỏi bạn bè Trịnh Lãng Yến đã tới hết chưa, để có thể cắt bánh kem.

Trịnh Lãng Yến cùng Lâm Tiếu đi nhìn một vòng, người cậu mời tới đã gần đủ hết rồi, trừ Lục Cửu Kiến.

Hai người liếc nhau, Trịnh Lãng Yến dặn dò phía sau: "Còn chưa đủ, khoan cắt đã."

Cậu xoay người nhìn Lâm Tiếu: "Mình xuống dưới xem một chút."

Lâm Tiếu gật gật đầu, nhìn theo bóng lưng cậu.

Người trong đại sảnh hai mặt nhìn nhau, cũng không ai dám tùy ý nói chuyện cùng Lâm Tiếu.

Trịnh Lãng Yến rời đi chỉ vài phút, cửa yến hội lầu ba bỗng ồn ào lên, Lâm Tiếu xoay người, nhìn thấy gương mặt đạm nhiên của Lục Cửu Kiến đang đi tới.

Tiếng nghị luận nhỏ ở phía sau còn vang lên, "phá sản", "gái điếm", "tự sát" mấy chữ đó không ngừng bay vào lỗ tai Lâm Tiếu.

Lục Cửu Kiến phảng phất như không nghe được, dáng người đĩnh đạt, trực tiếp đi đến trước mặt Lâm Tiếu, cầm hộp trong tay đưa cho cô.

Lâm Tiếu sửng sốt một chút, vội vàng xua tay: "Trịnh Lãng Yến đi ra ngoài, chờ chút nữa cậu tự tay đưa cho cậu ấy đi."

Lục Cửu Kiến tỏ vẻ hờ hững, tay vẫn giơ lên: "Cho cậu, của cậu ấy tôi để ở đại sảnh."

Lâm Tiếu có chút không biết làm sao, giơ tay tiếp nhận.

Lục Cửu Kiến hơi dời tầm mắt, giống như tùy ý hỏi cô: "A Yến đi làm cái gì?"

"Tìm cậu, lúc vào cậu không thấy cậu ấy sao?"

Lục Cửu Kiến lắc đầu: "Không có, chắc là do không để ý. Không có gì đâu, tài xế sẽ nói cho cậu ấy là tôi đã lên đây."

Sau đó, cậu ấy chỉ hộp quà, hỏi: "Không mở ra xem à?"

Lâm Tiếu thụ sủng nhược kinh, lại có chút do dự.

Lục Cửu Kiến hôm nay có chút không bình thường. Không phải, là rất không bình thường. Cái loại cảm giác quỷ dị này mấy ngày nay cô liên tục cảm nhận được.

Cô nhìn ánh mắt âm trầm của Lục Cửu Kiến, trốn tránh một chút, cuối cùng rũ mắt mở hộp quà ra.

Trong hộp chỉ có một cái bình đựng đầy vỏ sò nhỏ.

—— chúng rất giống những cái mà cô có.

Lâm Tiếu nhất thời có chút khiếp sợ nghi hoặc nhìn cậu ấy.

Thần sắc Lục Cửu Kiến vẫn như bình thường, giải thích cho cô: "Mấy cái này tôi nhặt được ở đảo Thiên Lâm vào kỳ nghỉ đông năm ngoái, tặng cho cậu đó."

Lâm Tiếu như là không nghe rõ, hỏi lại: "Cậu nói chỗ nào?"

"Đảo Thiên Lâm." Ánh mắt Lục Cửu Kiến nhìn cô, giống một mặt gương, chiếu thẳng vào trong lòng Lâm Tiếu. Thanh âm của cậu ấy lại lạnh lẽo hơn một chút, giống như hàn băng giữa mùa đông, lạnh đến thấu xương: "Lâm Tiếu, nếu cậu nhớ ông ta thì hãy tới đó gặp đi. Gặp xong rồi thì buông xuống, thành tích của cậu không tồi, người nọ không đáng để cậu dùng cuộc sống và tương lai của mình mạo hiểm."

Lâm Tiếu nghe xong cả người đều ngây dại.

Cô mở to mắt nhìn khuôn mặt lạnh thấu xương của Lục Cửu Kiến, môi phát run. Một lúc lâu sau, cô mới run rẩy nắm chặt lấy cánh tay của cậu ấy.

Trong đầu đột nhiên nhớ tới lúc Lục Cửu Kiến đưa kẹo cho cô, cậu ấy hỏi cô có muốn gặp ba hay không.

Hiện tại xem ra làm gì có nhiều sự trùng hợp như vậy.

Cô bắt lấy cánh tay cậu ấy, thanh âm gần như vỡ nát: "Lục Cửu Kiến, cậu đã gặp ông ấy? Cậu gặp ba tôi rồi đúng hay không? Cậu biết những gì rồi?!"

Lục Cửu Kiến bỏ mặc cánh tay bị bắt lấy, nhìn Lâm Tiếu, cô giống như một nhánh lục bình lênh đênh trên mặt nước không biết trôi về đâu.

Thiếu niên nhăn mặt, môi mới khẽ mấp máy, còn chưa nói gì, Lâm Tiếu đã cảm thấy một trận gió lướt qua bên người. Giây tiếp theo, xung quanh vang lên tiếng hô nhỏ, hàm dưới của Lục Cửu Kiến đột nhiên bị ăn một đấm, cả người không hề phòng bị mà ngã xuống đất.

Lâm Tiếu đang bắt lấy tay cậu ấy cũng bị kéo theo nên có chút lảo đảo. May là có Trịnh Lãng Yến nắm lấy cánh tay mới đứng vững được.

Cô quay đầu lại liền nhìn thấy sắc mặt âm trầm của Trịnh Lãng Yến. Ánh mắt sâu thăm thẳm không thấy đáy, mang theo một chút bi thương nhìn Lục Cửu Kiến.

Ngực cậu phập phồng kịch liệt, giống như núi sâu trong màn đêm.

Chương 25

Edit by Tử Hàm & Beta by NhiToàn bộ sảnh tiệc đều bị hành động bất ngờ của Trịnh Lãng Yến làm sợ tới mức ngây người, tiếp sau đó lại vang lên vài tiếng bàn tán nho nhỏ.

Em gái phục vụ đẩy xe bánh kem thấy Lục Cửu Kiến ngã xuống bên chân mình nên hoảng sợ lôi kéo xe lui về phía sau vài bước.

Mấy người Đoạn Nghị Cách thấy tình hình không được ổn lắm, vài người liền bước lên trước.

Khuôn mặt của Trịnh Lãng Yến đầy tức giận, nhìn chằm chằm vào Lục Cửu Kiến trên mặt đất, mắt nheo lại. Cậu buông Lâm Tiếu ra, một bên gối quỳ xuống đất, nắm cổ áo của Lục Cửu Kiến, nửa kéo nửa túm dậy cậu ta, do cơn giận nên lực rất lớn, gân xanh trên cánh tay đều nổi lên.

Lục Cửu Kiến nhíu mày một cái, gương mặt trắng nõn nhanh chóng hiện lên vết bầm. Khóe môi mang theo vết rách, chảy ra một vệt máu đỏ tươi. Nhưng dường như cậu ấy không cảm nhận được đau đớn, mặt dửng dưng nhìn Trịnh Lãng Yến.

"Yến ca!"

Tình hình bất chợt vượt ngoài phạm vi kiểm soát. Đoạn Nghị Cách sốt ruột gọi cậu một tiếng. Vừa tiến lên một bước, Trịnh Lãng Yến lập tức hung bạo ngẩng đầu hô to: "Con mẹ nó không được nhúc nhích!"

Mấy người xung quanh hoảng hốt, vội đứng tại chỗ quan sát.

Toàn thân Lâm Tiếu đều đang run rẩy, cô nghẹn ngào nuốt nước miếng một cái, cố nén sự chua xót trong hốc mắt. Nhưng khi nhìn lại thì phát hiện được tròng mắt của Trịnh Lãng Yến cũng đang phiếm đỏ.

Trịnh Lãng Yến nghiêng đầu nhìn Lâm Tiếu, giọng khàn khàn: "Lâm Tiếu, cậu cũng đừng đi."

Đám người trong đại sảnh hai mặt nhìn nhau, chỉ thấy thọ tinh là Trịnh Lãng Yến nửa kéo nửa túm Lục Cửu Kiến đi ra ngoài, con số trên thang máy hiển thị một tầng lại một tầng hướng lên trên.

Tiếng nói khẽ phía sau tăng lớn hơn, biến thành cuộc nghị luận bàn tán sôi nổi.

"Lục Cửu Kiến cùng Trịnh thiếu không phải bạn bè à? Tại sao lại đánh nhau rồi?"

"Cậu không biết sao, bởi vì cô gái mặc váy xanh kia kìa——."

"Cái này có gì để mà tranh, Lục gia đã sắp phá sản, người sáng suốt còn không biết đứng bên nào à?"

"Loại gà rừng muốn bò lên trên giống cô ta đều thích mấy tiết mục như thế này. Mẹ cô ta cũng như vậy đấy, bữa tiệc sinh nhật tốt lành tự nhiên bị phá thành như vậy......"

Tiếng xì xào khó nghe vang lên như đợt thủy triều. Trái tim Lâm Tiếu giống như có một cơn đại hồng thủy, từng đợt từng đợt đánh úp vào.

Nhớ tới lời nói và biểu tình trước đó của Lục Cửu Kiến, Lâm Tiếu không nghe tiếp nữa, xoay người chạy về phía thang máy bên ngoài đại sảnh bữa tiệc.

Trên đường đi, do gót giày hơi cao mà chân của cô lại nhỏ, dây cột ma sát với làn da ở chỗ mắt cá chân rất đau, nhưng cô tựa như không cảm nhận được, chỉ điên cuồng ấn thang máy, sau khi cửa thang máy mở liền vọt vào.

Trịnh Lãng Yến một đường kéo Lục Cửu Kiến lên tầng cao nhất.

Tầng trên cùng là một không gian kín, người bình thường không thể vào được, chỉ có nhà ấm trồng hoa cùng quán cà phê linh tinh.

Trịnh Lãng Yến chọn bừa một nơi không người, đá văng cửa kính,sau đó quăng Lục Cửu Kiến vào.

Sau lưng Lục Cửu Kiến đụng phải vách tường, phát ra một tiếng trầm vang, cậu ấy cắn răng kêu một tiếng, vết máu trên khóe miệng vốn đã khô lại chảy ra, sắc mặt tái nhợt nói không nên lời.

Cậu ấy nhẹ thở hổn hển vài cái, chấn động trong lòng ngực từng đợt tản ra như núi lửa bị va chạm, mang theo dư âm không dứt. Lục Cửu Kiến rốt cuộc cũng mở miệng, tiếng nói khàn khàn: "A Yến."

"Cậu đừng có gọi tôi như thế." Hốc mắt Trịnh Lãng Yến đỏ như máu, tự giễu mà dương khóe miệng: "Con mẹ nó tôi với cậu có quan hệ gì, ngay cả khi cậu muốn đi tôi cũng không có tư cách được biết à."

Lục Cửu Kiến nhấp môi không nói nữa.

Lúc nãy cậu đột nhiên nổi giận, Lục Cửu Kiến liền đoán được nguyên nhân. Ánh mắt cậu ấy đen như mực, lẳng lặng mà nhìn Trịnh Lãng Yến.

Trịnh Lãng Yến sau khi cười xong, mới cảm thấy tức giận cuồn cuộn trong ngực càng không có chỗ phát tiết.

Cậu giơ tay hung hăng mà đấm một cái lên vách tường pha lê, thủy tinh công nghiệp mang theo chấn động run lên một cái, cậu gắt gao nhìn chằm chằm Lục Cửu Kiến: "Lục Cửu Kiến, tôi xem cậu như anh em!"

"Tôi biết, A Yến." Ánh mắt trầm tĩnh của Lục Cửu Kiến nhìn Trịnh Lãng Yến, giọng điệu không buồn không vui nói: "Cho nên trước khi đi, tôi muốn chính miệng chúc cậu sinh nhật vui vẻ."

"Nga, nếu không phải tôi xuống dưới trùng hợp gặp tài xế và đống hành lý kia, cậu định sau khi chúc xong sẽ cút đi Mỹ?" Trịnh Lãng Yến cười nhạt một tiếng: "Con mẹ nó tôi thật hạnh phúc quá cơ."

"A Yến, tôi cũng là bất đắc dĩ thôi." Trong chất giọng của Lục Cửu Kiến phảng phất mang theo một tia thở dài.

"Đúng, đầu năm nay nếu không phải có lý do bất đắc dĩ thì cũng ngại nói mình hơn người. Nhưng giờ cậu có tôn nghiêm, cậu cao thượng, tôi muốn giúp cậu cũng sợ cậu bị tổn thương, mà muốn quản cậu thì cũng chả được, con mẹ nó cậu muốn đi thì ——"

"Mẹ tôi tự sát."

Ngữ khí thiếu niên nhàn nhạt, mang theo nản lòng cùng mệt mỏi nói không nên lời, không còn khí phách hăng hái cùng kiêu ngạo như ngày xưa.

Lời nói của Trịnh Lãng Yến đột nhiên bị chặn lại, trầm mặt nhìn Lục Cửu Kiến.
Nhận thấy được ánh mắt cậu, khóe miệng của Lục Cửu Kiến khẽ động đậy, tác động vết thương ở miệng, đáy lòng cũng đau đớn theo.

"Nhưng không chết được. Chỉ vì muốn uy hiếp tôi sang Mỹ cùng bà, bà ấy muốn ba tôi mất hết tất cả"

Một lúc lâu sau vẫn không ai nói chuyện.

Trịnh Lãng Yến chỉ đứng như vậy, nhìn Lục Cửu Kiến dựa vào vách tường pha lê, cậu ấy ngẩng đầu nhìn trời một cái, nheo mắt lại dưới ánh nắng chói chang, thanh âm nhẹ nhàng như gần như xa nói: "A Yến, không phải tôi không muốn nói cho cậu, chỉ là không biết phải mở miệng thế nào. Trước kia tôi luôn khinh thường những người có thành tích không tốt phải ra nước ngoài học. Đến bây giờ chuyện như vậy rơi xuống đầu mới nhận ra quả thật tôi còn chẳng bằng những người đó, bọn họ có thể đường hoàng mà đi còn tôi thì phải vội vàng bỏ chạy. Thậm chí không biết sau này tôi còn có thể trở về hay không."

Trịnh Lãng Yến đứng thẳng hơn chút, thanh âm ám ách: "Cậu không muốn đi thì cứ ở lại."

Lục Cửu Kiến vô lực lắc đầu: "Nếu bà ấy có chuyện, tôi sẽ thấy bứt rứt, không thoải mái. Thế nên mới nói trong chuyện này tôi không có quyền lựa chọn."

Lại là một khoảng yên lặng.

Lục Cửu Kiến mở nút áo trên cổ, lộ ra một mảng da trắng nõn đã phiếm hồng.

Cậu ấy hít sâu một hơi, quay đầu nhìn về phía Trịnh Lãng Yến: "Việc cạnh tranh công bằng với cậu, tôi cũng không còn tư cách tham dự."

Trịnh Lãng Yến ngẩn ra một chút, mới hiểu được cậu ấy đang nói đến Lâm Tiếu, thanh âm trầm thấp: "Chuyện của cậu ấy, cậu không cần nghĩ đâu."

Lần này, Lục Cửu Kiến không có phản bác, đôi mắt đen như mực yên lặng nhìn Trịnh Lãng Yến: "Lâm Tiếu rất muốn gặp ba của cậu ấy. Người đàn ông đó từng là anh hùng và chỗ dựa của cậu ấy. Nhưng rồi một ngày ông ta bất chợt rời đi vì một người phụ nữ khác. Lời hứa với cậu ấy và mẹ mình cũng không thực hiện. Từ đó về sau cuộc sống của Lâm Tiếu cũng nảy sinh biến hóa nghiêng trời lệch đất."

Đôi mắt Trịnh Lãng Yến lạnh đi, gắt gao nhìn Lục Cửu Kiến, không rõ vì sao cậu ấy biết được những việc này, tại sao lại muốn nói với cậu vào lúc này.

"Về điểm này, chúng ta rất giống nhau. Tôi vẫn luôn suy nghĩ thật sự có cái gọi là vận mệnh hay không, vì sao lại để tôi đi quan sát cuộc sống của người khác."

Nắm tay Trịnh Lãng Yến siết chặt chút, gằn giọng hỏi cậu ấy: "Cậu nói vậy là có ý gì?"

Lục Cửu Kiến nhếch miệng, hỏi cậu: "Cậu còn nhớ kì nghỉ đông năm trước tôi hẹn cậu đi đảo Thiên Lâm chơi không?"

Trịnh Lãng Yến ngây người một chút, bỗng nhiên nhớ tới, đúng là lúc trước cậu ấy có nhắc tới nơi đó. Chỉ là lúc ấy cậu đang chơi ở nơi khác, nên không có đi.

"Sau đó tôi đã đi một mình." Lục Cửu Kiến thu mắt, ngửa đầu đối diện với mặt trời chói chang, giống như chìm vào hồi ức: " Trên bờ biển, tôi nhặt được một cái di động."

Trịnh Lãng Yến nhíu mày thật sâu, mắt nhìn Lục Cửu Kiến.

"Là một cái di động kiểu dáng cũ kĩ, ngay cả mật khẩu cũng không cài. Vốn dĩ tôi không định giữ lại, nhưng khi đó vừa trùng hợp có cuộc điện thoại gọi tới." Thanh âm Lục Cửu Kiến thả nhẹ đi một ít, như là sợ quấy nhiễu hồi ức đẹp đẽ.

"Tôi cũng đã quên mất tại sao lúc đó phải nhận cuộc điện thoại kia. Nghe được giọng của người con gái bên kia, một câu cũng không dám trả lời nên cúp máy."

Lại tiếp sau đó, ma xui quỷ khiến thế nào cậu ấy giữ lại chiếc điện thoại kia, mang nó trở về.

Sau khi trở về, mỗi ngày đều sẽ nhận được cuộc điện thoại. Những ngày sau đó mỗi ngày đều đặn một cái tin nhắn, chỉ nói những việc thường ngày hoặc là lời nhớ nhung.
Trong vòng nửa năm, cậu ấy thông qua phương thức bí ẩn đó đã biết được sinh hoạt hằng ngày của một cô gái chưa từng gặp mặt.

Cảm tình được hạ thấp là một quá trình.

Từ khi cô gửi dòng tin nhắn: "Ba, mẹ đã quyết định gả cho chú Khổng." Thì lúc sau, tin nhắn liền càng ngày càng ít, không còn gửi vào hằng ngày nữa. Một thời gian sau, một cái tin nhắn quan tâm cuối cùng được gửi qua, về sau thì chẳng còn tin tức gì, giống như đã hoàn toàn kết thúc.

"Thật buồn cười, cho đến lúc cuối cùng, cậu ấy đều cảm thấy người đàn ông đó gặp chuyện gì mới không trả lời, còn quan tâm ông ta." Lục Cửu Kiến xuy một tiếng, đôi mắt rũ xuống, mang theo chế giễu cùng đau lòng.

Đáy lòng Trịnh Lãng Yến giống như trải qua cơn sóng lớn, chấn kinh tột đỉnh.

Cậu bỗng nhiên nhớ tới lúc trước Lục Cửu Kiến nói duyên phận của cậu ấy và Lâm Tiếu không thể ngắn hơn so với cậu, hiện tại xem ra xác thật là như thế.

Cậu cố gắng trấn tĩnh tinh thần như vừa bị một cây búa lớn bổ vào, Trịnh Lãng Yến thấp giọng hỏi: ""Tại sao cậu không trả lời?"

Lục Cửu Kiến nâng mu bàn tay lên, lau vết máu mới ở khóe miệng: "Tôi sợ cậu ấy lại gọi tới, sợ cậu ấy hỏi."

Trong thanh âm lại mang một tia tự trách: "Bây giờ nghĩ lại, tôi cũng thật xấu xa. Có lẽ ngay từ đầu tôi nên nói cho cậu ấy biết. Nếu vậy trong nửa năm đó cậu ấy không cần phải đau khổ chờ đợi, cuộc sống cũng có thể tốt hơn chút."

"Làm sao cậu biết được?" Trịnh Lãng Yến không biết cậu ấy vì đâu mà chắc chắn như vậy.

"Cậu biết tôi nhặt được di động thế nào hay không?" Lục Cửu Kiến giương mắt nhìn cậu, đáy mắt đột nhiên ngưng kết thành băng lạnh: "Là do người đàn ông đó tự tay vứt đi. Ba của Lâm Tiếu ngoại tình với một diễn viên nhỏ, bọn họ còn có đứa con trai. Những việc này, lúc đó tôi đã tận mắt nhìn thấy."

"Nhưng cậu ấy không tin, chỉ một mực cho rằng ông ta có nỗi khổ riêng."

Mặt trời chói chang chiếu xuống, nhưng lại làm người ta có ảo giác lạnh lẽo, run rẩy, giống như hàn băng được hòa tan từ tận trong đáy lòng.

Trịnh Lãng Yến gian nan nuốt một ngụm nước miếng, sau một lúc vẫn chưa tiêu hóa kịp lời nói của Lục Cửu Kiến.

Cậu nghiêng đầu nhìn khuôn mặt thiếu niên được ánh sáng chiếu lên, sắc mặt của cậu ấy tái nhợt không còn chút máu.

"Nếu có thể, cậu nên đưa Lâm Tiếu đến xem đi. Có lẽ chấp niệm của cậu ấy cũng nên buông xuống rồi. Bây giờ chắc cậu cũng biết, cậu ấy muốn làm diễn viên là vì điều gì rồi chứ."

Trước khi đi, Lục Cửu Kiến tùy ý sửa cổ áo, giơ tay, do dự một chút mà vỗ ở trên đầu vai của Trịnh Lãng Yến: "A Yến, thật may quá, thiếu chút nữa là tôi đã phải thích cậu ấy."

Trịnh Lãng Yến nắm bàn tay lại, một lát sau, hỏi cậu ấy: "Cái di động kia đâu?"

Mặt Lục Cửu Kiến rũ xuống: "Không cẩn thận làm mất rồi."

Cậu còn muốn nói gì đó nhưng thân ảnh Lục Cửu Kiến đã chậm rãi đi ra ngoài. Cậu ấy vẫy tay với phía sau: "A Yến, cậu không cần tiễn tôi, bằng không tôi sẽ cảm thấy đời này có khả năng tôi sẽ không về được nữa."

——

Lâm Tiếu một đường theo thang máy lên tầng cao nhất, lúc tới cửa, bảo an ngăn cô lại, nói bên trong không cho người ngoài tiến vào.

Cô sốt ruột giải thích một lúc lâu cũng không được vào. Một lúc sau thì thấy thân hình mảnh khảnh của Lục Cửu Kiến lung lay đi ra.

Lâm Tiếu nhìn cậu, nhất thời không biết nói gì.

Không chờ cô tìm xong từ, Lục Cửu Kiến nâng tay lên, nhẹ nhàng đặt lên đỉnh đầu cô, cười nhạt một cái: "Tôi phải đi ngay, hiện tại đừng ép hỏi tôi. Sau này A Yến sẽ nói cho cậu biết."

Có thể sẽ nói dối, cũng có thể không nói, Lục Cửu Kiến đem hai khả năng này nuốt trở về.

Lâm Tiếu chưa kịp nói gì đã bị chặn ngang. Nghĩ đến phản ứng lúc trước của Trịnh Lãng Yến khi nghe thấy tin tức Lục Cửu Kiến sẽ ra nước ngoài, cô nhấp môi nhìn Lục Cửu Kiến.

Bỏ qua sự tìm tòi từ trong mắt cô, Lục Cửu Kiến bỗng nhiên áp sát vào, tay còn để ở đỉnh đầu cô, hai mắt nhìn nhau một lát, sau đó nhanh chóng dời đi.

"Còn tốt."

Cậu ấy vuốt khóe miệng một cái: "Thiếu một chút nữa thôi, tôi thật sự sẽ thích cậu mất."

Lâm Tiếu trợn to mắt khó có thể tin, lúc phản ứng lại vội vàng quay đầu, chỉ nhìn thấy một góc áo của thiếu niên biến mất sau cửa thang máy.

Lục Cửu Kiến đi rồi, Trịnh Lãng Yến cách một lúc sau mới đi ra. Vừa ra khỏi cửa liền nhìn thấy Lâm Tiếu đang chờ ở đó.

Trong ánh mắt của cô có hoảng loạn, còn có giọt nước trong suốt nơi hốc mắt vẫn chưa kịp rơi xuống.

Ánh mắt nhìn xuống phía dưới, Lâm Tiếu quật cường mà đứng, mắt cá chân bên trái đã sưng một to.

Trịnh Lãng Yến lập tức nhíu mày, nghĩ đến lời nói của Lục Cửu Kiến, ánh mắt lạnh đi, cất bước đi qua, không chờ Lâm Tiếu phản ứng lại đã bế cô lên, giọng nói vững vàng, nhăn mặt trách cứ: "Không phải mình nói cậu đừng đi theo hay sao?"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau