HOÀNG HUYẾT KHÚC CHI TIÊU DAO NHẠC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hoàng huyết khúc chi tiêu dao nhạc - Chương 46 - Chương 50

Chương 46

Thu được ám hiệu của Tiểu Tứ, kỵ binh sớm đóng giữ quanh tại núi này đồng loạt vọt lên! Nguyên bản vòng vây càng lui càng nhỏ, thẳng tới gần đàn nhện!

Mục tiêu của đàn nhện nguyên lai chỉ có Tiểu Tứ cùng Diệu Ngạn, mà sau khi cảm nhận được mặt đất chấn động mãnh liệt, đàn nhên bên ngoài thay đổi phương hướng...... Tựa hồ là theo bản năng cảm giác được có nhiều hơn thức vật đến gần chúng nó! Đám nhện di động cực nhanh, rất nhanh liền tới trước mặt các tướng sĩ......

“Bá!” Sau khi xác định vị trí của đàn nhện, binh lính theo mệnh lệnh, không chút do dự đốt mũi tên, từng nhánh hỏa tiễn rời cung bắn ra. Bọn họ đều là trải qua tuyển chọn kỹ càng, tiến pháp tự nhiên không kém, một phát bắn trúng!

Hỏa tiễn rơi xuống đàn nhện, trong khoảnh khắc đốt thành một mảnh! Nhưng đám nhện này không biết thế nào, sinh mệnh cực kỳ ngoan cường, cho dù trúng hỏa tiễn, cho dù lưng cháy đoàn, chỉ cần không chết, chúng nó sẽ không ngừng tiến nhanh đến...... Thậm chí có một vài nhện lửa, dùng hết toàn lực còn hòng leo lên một vài con ngựa của binh lính mà gặm cắn!

Đám nhện này “lửa rừng đốt bất tận”, một đám lại một đám, sống khó coi hết mức, nhìn kia không thấy điểm cuối của đám màu đen kia..... Lòng người cũng dần dần bắt đầu dao động, thật sự có thể đem chúng nó toàn bộ tiêu diệt sao? Thật sự làm được sao?

“Con bà nó, đám súc sinh này!” Có vài tướng sĩ vội vàng xao động nhịn không được cắn răng chửi.

“Chậc, đáng giận! Vì sao còn động?!” Có vài người không ngừng bắn hỏa tiễn, nhưng tiễn pháp đã không còn chuẩn xác như lúc trước.

Cũng có người phẫn hận muốn thúc ngựa chạy thẳng vào đàn nhện bắn chết, khiến trận hình có vài lỗ hổng......

Phong thấy tình huống của bọn họ không quá tốt, sinh lòng không ổn, cứ tiếp tục như vậy lòng người tan rả, tất cả mọi người sẽ chết ở trong này!

Chỉ thấy hắn giơ cao một tay, chợt ra lệnh: “Các vị, không cần hoảng! Ngẫm lại người nhà của các ngươi, ngẫm lại quê hương của các ngươi, bọn họ đều phải dựa vào chúng ta bảo hộ, vì bọn họ, chúng ta quyết không thể ngã ở nơi này!” Nói rồi còn như làm tấm gương tốt bắn ra một mũi tên, thẳng trúng mục tiêu, “Không cần vội, tin tưởng chúng ta quyết không thua đám súc sinh này!”

“Hưu!” Lúc quân lính còn chưa kịp phản ứng, lại thêm một mủi tên nhọn bắn trước mặt bọn họ, nhưng lần này người nâng cung là Thao Liễm vương, chỉ nghe hắn dùng giọng điệu khinh thường nói: “Hừ, tinh anh của Kỳ Nghệ không hơn gì cái này, sao so với dũng sĩ của Thao Liễm chúng ta được?”

“Cái gì?” Rất nhiều người không cam lòng chịu nhục giận dữ khởi nghĩa, giơ cung lên lấy phương thức đồng dạng đem hỏa tiễn bắn tới trước mặt Kì Viêm hướng hắn thị uy!

“Ta được thiên thần của Kỳ Nghệ phù hộ, sao có thể bại bởi các ngươi?”

“Đúng vậy đúng vậy! Mạnh miệng đừng nói là quá sớm!”

Không biết Kì Viêm có phải cố ý hay không, nhưng kích thích của hắn không thể nghi ngờ là một phương “thuốc hay” cho các tướng sĩ, ý chí chiến đấu một lần nữa được đốt cháy......

“Vương vì sao phải kích thích bọn họ như vậy......” Sí không rõ, bọn họ chết, Kỳ Nghệ không phải là vật trong bàn tay sao?

Hàn bên cạnh không mang theo chút hơi ấm trả lời: “Bởi vì......” Cầm lấy cung tiễn, nhắm ngay một đám nhện trước mặt, tên dài nhóm lửa, kéo căng cung bắn ra, lập tức trước mặt là một đoàn lửa, “Bọn họ đã chết, chúng ta cũng không thể sống ra ngoài! Ngươi...... Tránh!” Quay đầu nhìn Sí, lại kinh giác bên người hắn có khác thường!

“Cái gì?” Sí quay đầu lại, nhưng đã không còn kịp rồi!

Một đám nhện thừa dịp này chưa chuẩn bị đã muốn ăn luôn binh lính bên cạnh hắn, hiện giờ sát ý dày đặc nhắm ngay Sí, hướng hắn đánh tới!

“Sí......” Ngại mệnh lệnh, Hàn không được tiến lên hỗ trợ chỉ có thể ở tại chỗ, nhìn Sí sắp bị nuốt chửng, bỗng nhiên một ý tưởng kỳ lạ xâm nhập vào trong đầu...... Hàn hiện tại khoanh tay đứng nhìn, mà nếu thật hôm nay Sí chết, xong việc cũng định chết theo!

Nhưng khi chờ hắn từ trong suy nghĩ tỉnh lại, lại có một nhánh hỏa tiễn từ phía xéo đối diện Sí bắn thẳng đến, bắn trúng đám nhện này, thuận lợi giải vây cho hắn!

Người nào? Sí cùng Hàn đều tiến tới phía đó nhìn lại......

“Tễ Tường Phong?!” Khiến bọn hắn kinh ngạc chính là, người cầm cung không phải người khác, mà là người bọn họ coi là tử địch kia!

“Có rảnh không cần nói chuyện yêu đương, xong mọi việc rồi nói sau cũng không muộn!” Ngữ khí của Phong hơi trêu chọc, nói xong liền tiếp tục tập trung chú ý đối phó đám nhện.

“Nói bậy cái gì!” Sí mặt đỏ kêu to.

Mà Hàn càng giống như bị nói trúng tâm sự mà không nói gì, hắn lập tức dời tâm tư về phía đàn nhện.

..........................................

“Tiếp tục như vậy không được!” Tuyền lau mồ hôi, bây giờ vẫn tìm không ra tung tích của Phạm, không khỏi khiến cho hắn có chút hoảng hốt, bỗng nhiên ngẩng đầu, một cây đại thụ chọc trời cho hắn gợi ý, “Tiểu bơ, lên cây được không?”

“Cây?” Thần cũng ngẩng đầu nhìn lại, “Đúng vậy, từ trên nhìn xuống liền đơn giản hơn!”
“Đúng, Tiểu bơ, Tiểu kẹo đường, Thấm Diêu, Diệc Ưu, còn có Thao Liễm vương ngươi lại phái những người này lên cây! Chúng ta trên dưới giáp công!” Tuyền sai bảo nói, không thể phủ nhận hắn có tư tâm, bọn nhỏ leo lên không thể nghi ngờ sẽ an toàn một chút.

“Hiểu được!”

Công kích từ trên cao liền đơn giản hơn, không chỉ tầm nhìn cực tốt, góc độ bắn cũng có ưu thế! Một phát bắn đi xuống, phạm vi lửa cháy so với trên mặt đất lớn gần gấp đôi.

“Như vậy thật sự nhanh hơn nhiều!” Thần vui đến quên cả trời đất, một phát lại một phát.

Khi hắn đang bắn đến hưng phấn cực kỳ, đột nhiên một nhánh hỏa tiễn bay thẳng tới mặt, sát qua gò má hắn, bắn trúng lên thân cây phía sau hắn!

“Ngươi làm gì a?” Bất mãn đối Sí bắn tên quát, nhưng thuận thế nhìn về sau lại phát giác một con nhện lớn bị cố định trên thân cây!

“Sí?” Hàn có chút giật mình, Sí cư nhiên sẽ cứu thần?

Không nghĩ tới sí lớn tiếng đối Phong kêu: “Tễ Tường Phong, ta hận nhất là thiếu nhân tình, hiện giờ ngươi và ta không thiếu nợ nhau!”

“Thiết, rõ ràng nghĩ muốn tạ ơn Phong...... Giả bộ khốc cái gì......” Thần cười nhạt, hơn nữa nhanh bắn hỏa tiễn trên tay, tranh thủ sớm đi đem chúng nó tiêu diệt......

Hai tầng công kích trên thấp rõ ràng có hiệu quả, đám nhện không có hậu viện, hơn nữa đói khát lâu ngày, sức lực của chúng nó dần dần yếu xuống, mà nhóm binh lính cũng càng đánh càng hăng!

Dưới thế tiến công mãnh liệt, đám nhện ở sâu trong rừng rậm cơ hồ đều đã bị biển lửa bao phủ......

“Xem ra sắp hoàn thành!” Diệc Ưu nhẹ nhàng thở ra, nhưng trong biển lửa mờ mịt bỗng nhiên có một bóng dáng quen thuộc tiến vào tầm mắt của hắn......”Phạm...... Thúc thúc?”

── Trong sơn động ──

“Tiểu Tứ!” Diệu Ngạn ra sức giữ chặt Tiểu Tứ muốn một mình trở về, “Bình tỉnh một chút, Phạm thúc thúc không có việc gì!”

“Buông!” Tiểu Tứ giãy dụa, “Phụ thân có việc, ta thấy được!”

Vừa rồi thoáng nhìn rõ ràng, Phạm trên mặt hơi biến hóa, rõ ràng là bị nhện gây thương tích, nếu tiếp tục như vậy...... Hậu quả không thể lường được!

“Ngạn ca ca, buông, ngươi không biết...... Nếu phụ thân ta  gặp chuyện không may...... Trời...... Ta không dám nghĩ ba ba sẽ làm ra cái gì! Để ta trở về được không?” Tiểu Tứ đã gần như cầu xin.
Diệu Ngạn bất đắc dĩ lắc đầu, “Không được, là phụ thân ngươi bảo ta mang ngươi đi, ta không thể làm trái ý của hắn! Thực xin lỗi......”

“......” Tự biết không có hy vọng khiến Diệu Ngạn buông mình ra, Tiểu Tứ suy sút ngồi xổm trên mặt đất, “Đều là ta không tốt...... Ta ngu ngốc, vì sao lúc trước nhắc tới loại lời hỗn trướng đó! Gì mà mặc kệ sống chết của người khác...... Ta người thứ nhất không làm được!”

“Tiểu Tứ......” Diệu Ngạn ôm chặt lấy y, “Ngươi đúng vậy...... Chính là chúng ta đều là người...... Là người sao có thể buông tình cảm của nhân loại chứ!”

“......” Tiểu Tứ khẽ cắn môi không trả lời.

Diệu Ngạn yêu thương lấy tay đem đầu y dựa vào đầu vai của mình, “Không có việc gì, Phạm thúc thúc là người tốt sẽ được trời phù hộ,  Tuyền thúc thúc lại tốt như vậy...... Ông trời sẽ không làm khó bọn họ......”

Tay Tiểu Tứ nắm lấy y sam của Diệu Ngạn, độ ấm của hắn có thể khiến y cảm thấy ấm áp, nhưng cũng có một cỗ chua xót khôn kể nảy lên trong lòng...... Thông qua yết hầu, mũi, chui thẳng lên mắt, hốc mắt tựa hồ nổi lên gì đó......

Lại vừa nghĩ tới ánh mắt cuối cùng của phụ thân nhìn mình, lực đạo trên ngón tay bất giác tăng thêm...... Lập tức, ánh mắt nổi lên sương mù, hai hàng dịch thể trong suốt như thủy tinh chảy xuống, rơi trên vai Diệu Ngạn!

Cảm giác được quần áo vốn ẩm ướt lại có chút ướt thêm, Diệu Ngạn không khỏi kéo Tiểu Tứ, “Tiểu Tứ?” Lại ngạc nhiên phát hiện, trong cặp mắt sẽ không rơi lệ giờ đây lại long lánh.

“Đây là...... Gì?” Tiểu Tứ đưa tay khẽ vuốt hai má, lau đi hai giọt nước mắt...... Y khó tin nhìn Diệu Ngạn, “Ngạn ca ca...... Ta......”

“Là nước mắt! Tiểu Tứ...... Ngươi lại khóc......” Miệng Diệu Ngạn không tự giác hiện ra đường cung đẹp đẽ, “Thật tốt quá!”

“Là nước mắt?” Tiểu Tứ vẫn không thể tin được, “Ta lại khóc......”

Lúc này, mặt nước bỗng nhiên nổi lên gợn sóng, một bóng người tiến vào trong sơn động, “Tiểu Tứ!”

Đột nhiên quay đầu lại, “Tam ca? Ngươi đã đến rồi...... Đó chính là nói......” Tiểu Tứ chạy qua.

“Không có việc gì! Phần lớn nhện đã diệt toàn bộ, còn một phần nhỏ giao cho bọn lính đối phó...... Các ngươi......” Phong ôm lấy bả vai Tiểu Tứ, lại kinh giác trên khuôn mặt khẩn trương của đệ đệ có thêm chút nước mắt, “Ngươi khóc?”

“Ân......” Tiểu Tứ tùy ý lau mặt, “Trước không chỉ nói việc này, phụ thân đâu?”

“Phụ thân y......” Phong giống như có khó nói.

“Phụ thân đã xảy ra chuyện, đúng không?” Tiểu Tứ lo lắng cực kỳ.

“...... Tóm lại, đi ra rồi nói sau!” Phong trốn tránh trả lời, cùng Diệu Ngạn trao đổi ánh mắt một phen, quyết nghị trước đem Tiểu Tứ ra ngoài rồi nói sau.

..........................................

“Phốc!” Ba người trồi lên mặt nước, Tiểu Tứ không đụng tới Ngạn, không để ý cái khác, hoang mang ở trong đám người tìm kiếm bóng dáng của phụ thân......

“Phụ thân...... Phụ thân......” Tiếng gọi âm ỉ không ngừng, nhưng không ai đáp lại.

Diệu Ngạn đi theo phía sau y, hướng Phong hỏi: “Phạm thúc thúc xảy ra chuyện gì? Ngươi nhất định biết......”

“......” Phong hai tay nắm chặt, tựa hồ ẩn nhẫn đau khổ nào đó.

Phía sau, ở một chỗ truyền đến xôn xao, khiến cho ba người chú ý!

“Ba ba...... Ngươi làm gì?” Là thanh âm của Thần.

Thanh âm của Diệc Ưu cũng lập tức truyền đến, “Bệ hạ, không cần......”

“Phụ thân, ba ba!” Tiểu Tứ vội vàng chạy về hướng kia, Diệu Ngạn cùng Phong theo sát phía sau.

Chương 47

“Xem ra đã không sai biệt lắm......” Tuyền quan sát tình huống bốn phía trên mặt đất, muốn tìm bóng dáng của Phạm, nhưng......”Sao không nhìn thấy Phạm đâu?”

Bọn nhỏ lục tục từ trên cây nhảy xuống, mỗi người trên mặt mang vẻ vui sướng cùng vui thích! Chỉ có Diệc Ưu......

“Bệ hạ!” Diệc Ưu chạy về phía Tuyền, giọng điệu lộ ra vẻ lo lắng “Bệ hạ, ở đó!”

Tuyền hiểu được, tức khắc theo hướng y vừa chỉ chạy tới, “Phạm!”

“Diệc Ưu nhìn thấy phụ thân?” Thần đưa một tay lên đỉnh đầu nhìn lại, miệng huýt sao nói, “Thị lực không tồi thôi, tốt lắm, hiện tại chỉ cần đi đem bọn Tiểu Tứ trở về là có thể xuống núi......”

“Nhưng......” Diệc Ưu cũng không có lạc quan như hắn, nếu y vừa rồi không có nhìn lầm...... Phạm hắn......

“Nhưng?” Phong chú ý tới chữ cổ quái này, nhất thời cảm thấy rất không thích hợp!

Dự cảm quả nhiên không sai, không quá lâu, tiếng vó ngựa dồn dập cùng với thanh âm của Tuyền truyền đến: “Người tới...... Mau tới a...... Mọi người đi nơi nào rồi?!”

“Ba ba, xảy ra chuyện gì?” Thần cũng phát hiện, “Chẳng lẽ......”

“Giá!” Tuyền đầu đầy đổ mồ hôi cưỡi khoái mã, Phạm được hắn che giữa hai tay, sắc mặt có chút tái nhợt.

Vừa nhìn thấy có người, Tuyền tựa như thấy cứu tinh, vội vàng dừng ngựa lại, rất nhanh nhưng cũng không mất ôn nhu mà đem Phạm lập tức bế xuống dưới, “Diệc Ưu, Diệc Ưu đâu? Giúp ta nhìn Phạm”

Bộ dáng của Phạm rất kỳ quái, tựa hồ cả người đều không có khí lực, phải dựa trên người Tuyền mới có thể đứng, sắc mặt tái nhợt quá mức, hơi thở không ổn định, ánh mắt cũng có chút mờ mịt......

“Ta ở trong này!” Diệc Ưu đi đến trước mặt Tuyền, “Phạm thúc thúc xảy ra chuyện gì?”

“Ta không biết......” Tuyền hoang mang rối loạn, đã không còn bình tĩnh và lý trí như trước, hai tay khẽ run mà ôm lấy vợ, suýt nữa ngay cả nói cũng nói không xong, “Ta tìm được hắn...... Không biết sao lại...... Hắn đối ta nở nụ cười, rồi mới...... Gục xuống...... Ta thật sự không biết...... Sao lại như vậy?”

“Mau để y nằm thẳng xuống!” Du Kiềm giống như biết được, “Mau tìm xem trên người y có miệng vết thương nào không...... Có lẽ là...... Nhện......”

Tuyền nói gì nghe nấy, chỉ cần có thể làm cho Phạm khôi phục, muốn hắn chết cũng được! Thần tiến lên giúp hắn một phen, Tuyền đem đầu của Phạm đặt trên đùi của Thần, tự mình tìm kiếm cái gọi là “miệng vết thương” kia, vừa tìm còn vừa phân phó: “Tiểu kẹo đường...... Đi tìm Tiểu Tứ cùng Ngạn, quân lính tiếp tục tiêu diệt đám nhện còn sót...... Thao Liễm vương, không có việc gì thì mang các dũng sĩ của ngươi trở về đi......”

“...... Hiểu!” Phong lập tức quay đầu chạy tới bên hồ, có lẽ Tiểu Tứ có biện pháp có thể khiến ba ba tỉnh táo lại.

“Các dũng sĩ tộc ta thì ta sẽ an bài...... Nhưng hiện tại ta không muốn đi!” Kì Viêm cũng không biết bản thân vì sao lại lựa chọn lưu lại, hắn đã muốn hoàn thành ước định với Hồng Lẫm, nhưng hắn vì sao còn chưa muốn đi? Hắn đang chờ mong cái gì sao?

“Tùy ngươi!” Khẩu khí của Tuyền thật không tốt, hắn phẫn hận cắn môi dưới, “Miệng vết thương...... Miệng vết thương rốt cuộc ở nơi nào!”

“Tuyền thúc thúc không cần vội, Phạm thúc thúc không có việc gì!” Thấm Diêu có chút khó xử, tuy rằng biết khuyên giải an ủi không có tác dụng, vẫn là không khỏi nói ra.

Tuyền lau mồ hôi của mình, ánh mắt càng không ngừng ở trên người Phạm tìm kiếm, nhìn sắc mặt Phạm càng ngày càng kém, nhiệt độ cơ thể cũng càng lúc giảm đi, hắn thật sự sợ hãi!

Bất tri bất giác, trong ánh mắt giống như có cái gì đó bừng lên, một dòng dịch thể chảy ra liền xen lẫn cùng mồ hôi chảy trên khuôn mặt, “Phạm, kiên trì chút...... Ngươi đã đáp ứng ta...... Ngươi đáp ứng bồi vi phu cùng du sơn ngoạn thủy...... Ngươi đã nói quyết không nuốt lời...... Khó có được bọn nhỏ đều có gia đình, ngươi không thể cứ ngủ đi như vậy! Ta không cho phép!” Như là muốn động viên Phạm, nhưng càng như là muốn an ủi chính mình.

Kì Viêm nhìn hắn, có chút không thể tin vào hai mắt của mình...... Tiền nhiệm hoàng đế bệ hạ của Kỳ Nghệ, nguyên lai là người như vậy sao? Nếu hoàng hậu của hắn đã chết...... Hắn sẽ thế nào đây? Hắn ta mặc dù nghĩ như thế, nhưng miệng lại bất giác chuyển động, “Bắp đùi...... Giống như có chút kỳ quái!”

“......!” Tuyền cuối cùng chú ý tới nơi đó, không quan tâm gì khác xé mở ống quần của Phạm, “Đây là?”

“Ngô......” Phạm có chút cảm thấy đâu đớn.

Hai vết răng cưa của con nhện lưu lại rõ ràng hiện ra trước mặt bọn họ, miệng vết thương rất nhỏ không có chảy máu, nhưng có thể thấy được trong miệng vết thương kia có chứa máu độc gần như màu đen!

“Quả nhiên không sai!” Du Kiềm chau mày, “Trúng độc......”

“Có biện pháp gì không?” Tuyền vội vàng hỏi.

Du Kiềm khiến hắn thất vọng rồi, hắn lắc đầu, “Không ai biết loại nhện này, càng không thể giải được độc này...... Sợ là......”

“Ngươi nói bậy!” Tuyền một phen túm lấy cổ áo của ông uy hiếp nói, “Phạm sẽ không chết, ngươi còn dám nhiều lời, ta lập tức giết ngươi!”

“Ba ba......” Thần biết rõ tính tình của ba ba, phụ thân gặp phải loại sự tình này, hắn cũng không tiện khuyên bảo, chỉ chờ mong bọn Tiểu Tứ nhanh lên trở về.

Đột nhiên Tuyền nghĩ tới cái gì, vội vàng kéo ngoại sam của mình xuống, đem một khối vải quấn chặt trên bắp đùi của Phạm, sau đó cúi xuống, lấy miệng áp lên hai lỗ nhỏ kia......

“Ba ba...... Ngươi làm thập ma?” Thần chú ý tới hành vi cổ quái của hắn.Diệc Ưu biết hắn muốn làm gì, cảm thấy vô cùng kinh ngạc, “Bệ hạ, không nên......”

“Ba ba, phụ thân!” Lúc này bọn Tiểu Tứ cuối cùng đuổi tới nơi này, vừa lúc thấy Tuyền muốn hút độc cho Phạm! “Các ngươi làm gì?” Tiểu Tứ hỏi.

Tuyền thừa cơ hội này, không để ý người khác ngăn cản, một ngụm hút sâu xuống...... Một lát sau, Tuyền ngẩng đầu đem máu độc trong miệng phun ra trên mặt đất bên cạnh, “Phi!”

“Ba ba, ngươi không có......” Phong còn chưa kịp hỏi, Tuyền không chút nghĩ ngợi lại cúi đầu tiếp tục hút độc......

Đối mặt tình cảnh này, trừ bỏ đám con của Tuyền, tất cả mọi người đều sợ ngây ra!

Nhất là Kì Viêm, tại trên người Tuyền cùng Phạm, hắn giống như tìm được thứ vô hình gì đó, cũng có thứ ấm áp gì đó từ đáy lòng hắn trào ra, mà chính mình nên đối mặt tương lai như thế nào...... Đáp án cũng được miêu tả sinh động!

“Phốc!” Tuyền tới tới lui lui như vậy vài lần, thẳng đến phun ra máu đỏ mới thôi, “Phạm......”

“Ân......” Phạm cuối cùng có chút phản ứng, hơi hơi mở hai mắt, đầu tiên nhìn.....”Tuyền...... Ngươi xảy ra chuyện gì?” Tay chậm rãi lau máu bên khóe miệng của Tuyền, “...... Làm sao bị thương?”

“...... Không...... Không có......” Tuyền kích động ôm lấy y, hưng phấn tràn đầy nói nên lời, “Ta không sao...... Gì cũng không sao......”

“Bọn nhỏ đâu? Không có việc gì?” Phạm tiếp tục suy yếu hỏi.

Tuyền ôm lấy Phạm lên ngựa, để y thấy càng rõ, “Không có không có...... Ngươi xem, tất cả mọi người tốt lắm! Chúng ta trở về...... Chờ ngươi tốt hơn, vi phu liền mang ngươi ra ngoài tiêu dao cả đời......”

“Ân......” Phạm thoáng nhìn bóng dáng của bọn nhỏ, an tâm nhắm mắt lại, “Trở về cũng tốt...... Ta mệt chết đi......”

“Được, chúng ta trở về......” Tuyền không do dự kéo dây cương, hai chân kẹp lại, ngựa nhanh chóng hướng dưới chân núi chạy xuống!

“Du gia gia...... Độc của phụ thân ta...... Giải được không?” Nhìn bóng dáng bọn họ rời đi, Tiểu Tứ không yên hỏi.

“...... Không!” Du Kiềm khẳng định trả lời, “Độc kia hẳn là không có dễ giải như vậy, chỉ là có chút khởi sắc...... Hơn nữa nếu không sai...... Hiện tại trong cơ thể của Kiền Hi đế cũng có độc kia......”

Phong không tin, “Sao lại như vậy?”

“Bất quá...... Có lẽ......” Du Kiềm sờ sờ râu đoán.

“Có lẽ cái gì?” Thần lo lắng vạn phần hỏi.
“...... Nếu có một dược sư vĩ đại, kia có lẽ bọn họ còn có thể cứu!” Chỉ là suy đoán mà thôi.

“Dược sư vĩ đại?” Người đầu tiên hiện lên trong đầu Tiểu Tứ chính là......”Chung Ly?!”

..........................................

Lúc mọi thứ trên núi được an bài thỏa đáng, đã là hoàng hôn. Kỵ binh hai nước cộng lại hơn ba nghìn nhân mã, trận này chết hơn năm trăm, trong đó chừng ba trăm người chiến đầu xong độc phát không được trị liệu kịp thời mà bỏ mình......

Đoàn người trở lại chỗ ở cũng đã là chạng vạn, chờ bọn họ không phải là vãn yến khánh công, mà là vẻ mặt sầu lo của Kỳ Nghệ hoàng đế bệ hạ!

“Chuyện thế nào? Vì sao ba ba vừa mang phụ thân về liền trốn vào trong phòng? Còn không để người khác vào?” Hồng Lẫm một bụng đầy nghi vấn.

“Ba ba cùng phụ thân...... Trúng độc!” Phong kiên cường nặ ra vài chữ trả lời.

Hồng Lẫm vạn phần kinh ngạc, “Cái gì? Sao có thể? Đang tốt như vậy......”

“Đều là vì ta! Là lỗi của ta!” Tiểu Tứ mạnh mẽ chẹn vào.

“Tiểu Tứ......” Diệu Ngạn ôm lấy bờ vai y.

Nhưng Tiểu Tứ như trước cứ theo ý mình mà nói: “Phụ thân là vì cứu ta mà bị nhện làm thương, đều là ta sơ suất!”

Hồng Lẫm đại khái hiểu được, hắn đi đến trước mặt Tiểu Tứ, ôn nhu vuốt ve đầu y, như trước đây, “Tiểu Tứ, không phải lỗi của ngươi...... Phụ thân cùng chúng ta cũng sẽ không trách ngươi, không cần đem trách nhiệm ôm về phía mình......”

“Nhưng ta......”

“Hư......” Hồng Lẫm ngăn cản y tiếp tục, “Ngươi hiện tại cần làm là hảo hảo ăn cơm, tắm rửa, rồi ngủ một giấc, có lẽ ngày mai chúng ta có thể nghĩ ra biện pháp! Có phải không?”

“......” Tiểu Tứ cúi đầu không lên tiếng.

Diệu Ngạn hiểu ý từ phía sau ôm lấy y, không ngừng hôn hai má y, “Tiểu Tứ...... Thả lỏng chút, ngươi cần nghỉ ngơi!”

Kì Viêm lạnh nhạt quan sát tất cả...... Kiền Hi đế a, trên thế giới đối với ngươi mà nói cái gì quan trọng nhất? Đáp án này tại lúc Tuyền liều lĩnh hút độc cho Phạm đã sáng tỏ...... Mọi thứ trước mắt kia chính là thứ ngươi muốn?

Nhìn xung quanh, Hồng Lẫm trở về bên người Tấn Nhã, nhu tình như nước xoa xoa tóc y, hết thảy đều không nói...... Tiểu Tứ vì khuyên bảo của Diệu Ngạn mà dần tỉnh táo lại, lại nở nụ cười...... Đại nạn qua, song bào thai bên cạnh không để ý người khác ở đây, Thần không hề cấm kỵ mà ôm lấy Phong, đồng thời lo lắng cho song thân, nhẹ nhàng mà nói ra tâm sự, không ai có thể xâm nhập vào thế giới của bọn họ..... Diệc Ưu ở trên vai Thấm Diêu tham lam hít thở, cầu nguyện có thể cùng hắn vĩnh viễn bên nhau...... Ngay cả Hản giỏi thu liễm tình cảm, cũng nhịn không được đặt tay trên đầu vai Sí, một câu “Ngươi không có việc gì thật sự là quá tốt!” Bao gồm tất cả tình cảm......

Tất cả mọi người đều có thứ mình có được, kia Kì Viêm thì sao?

“Viêm!” Một giọng nữ êm tai như tiếng chuông truyền tới, “Viêm...... Ngươi đã trở lại a!” Tuy rằng ngoài miệng nói không lo lắng, nhưng Vận Thục vẫn muốn nhìn thấy Kì Viêm bình an trở về.

Chính mình có được thứ gì đó......

“Này, gì chứ không nói lời nào? Giả bộ khốc cũng không cần như vậy đi!” Vận Thục xoa cái mũi cao thẳng của hắn bất mãn nói.

Nha đầu không có quy củ, vô pháp vô thiên, chính là lúc vùng lên, ai cũng kém so với nàng! Nàng từng có thể trở thành hoàng hậu duy nhất của mình kiếp này, nhưng nàng không thể sinh dục...... Các cựu thần sẽ không đồng ý để mình chỉ thú mình nàng...... Điều này hắn đã sớm biết......

“Viêm, Viêm?” Kéo kéo Kì Viêm, nhưng không có phản ứng, Vận Thục không khỏi lại lo lắng, giọng điệu nhất thời lại biến nhu hòa, “Xảy ra chuyện gì? Bị thương?”

Đến lúc đó...... Ngăn không được đám thần tử kia...... Hắn sẽ buông tha nàng, thú người khác sao?...... Hắn sẽ! Bởi vì...... Thao Liễm mới là thứ quan trọng nhất trong lòng hắn...... Nhưng......

“Viêm?” Vận Thục ôn nhu gọi, khuôn mặt lo lắng cẩn thận bày ra trước mặt.

Nha đầu này...... Kì Viêm bỗng nhiên đưa tay gắt gao đem nàng kéo vào trong ngực!

“Viêm, ngươi rốt cuộc xảy ra chuyện gì?” Không giống Kì Viêm bình thưòng......

Kì Viêm càng thêm dùng sức ôm lấy nàng, “Không có gì...... Ta không sao...... Chỉ là nghĩ muốn nói cho ngươi, ta đã trở về!”

“......?” Vận Thục tuy rằng kỳ quái, vẫn theo thói quen cười trả lời: “Không có việc gì là tốt rồi...... Hoan nghênh trở về!”

Chương 48

Ban đêm, Tiểu Tứ ngủ bên cạnh Diệu Ngạn vô thanh vô tức bò dậy. Nhẹ nhàng vượt qua Diệu Ngạn đi ra mép ngoài, lén lút xuống giường mặc quần áo, đang định nhảy ra ngoài cửa sổ, đột nhiên phía sau truyền đến tiếng người......

“Tiểu Tứ, khuya như vậy còn không hảo hảo nghỉ ngơi, là muốn đi đâu a?” Diệu Ngạn đưa lưng về phía y hỏi.

“!” Tiểu Tứ cả kinh, quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Diệu Ngạn chậm rãi xoay người đứng lên, “Ngạn ca ca...... Ngươi không ngủ a......”

Diệu Ngạn vuốt vuốt tay, “Đã cảm thấy ngươi có chút kỳ quái, cho nên không có ngủ sâu..... Ai ngờ thật sự......” Hắn từ trên giường đứng lên, chậm rãi bước đến trước mặt Tiểu Tứ, nâng một lọn tóc đen của y hỏi, “Là muốn một mình đi tìm Chung Ly?”

“Ân...... Hắn có lẽ có thể cứu được ba ba và phụ thân!” Tiểu Tứ không phủ nhận, “Ta nhất định phải đi!” Ngữ khí lộ ra vẻ quyết đoán.

“Ngươi biết hắn ở nơi nào?”

“Đại khái có thể đoán được...... Ngạn ca ca ta......” Tiểu Tứ lo lắng Diệu Ngạn không cho đi, cực lực giải thích.

Cũng không nghĩ đến, Diệu Ngạn cư nhiên hào phóng tỏ vẻ, “Được, ta đây đi cùng ngươi!”

“Di?” Tiểu Tứ có chút giật mình.

“Sao vậy, không muốn ta đi?”

“Không...... Không phải, chỉ là không nghĩ tới ngươi sẽ nói như thế.” Tiểu Tứ chà xát hai tay trả lời.

Diệu Ngạn mỉm cười nói: “Được rồi, biết ngươi lo lắng cho thúc thúc bọn họ, đi nhanh đi! Việc này vẫn là giải quyết càng nhanh càng tốt......”

Tiểu Tứ gật đầu, “Được!”

Hai người mượn bóng đêm thần không biết quỷ không hay lén lút chuồn ra ngoài, mà chỉ để ý có quấy rầy đến người nhà bọn họ hay hay không, không hề nhận thấy được một người khác bám theo như bóng với hình......

Diệu Ngạn theo Tiểu Tứ đi tới phía nam chân núi gần nhà của Du Kiềm. Du Kiềm từ khi gặp Phạm, liền vẫn ở tại nơi đó không có trở về, hiện giờ ở nhà ông cửa đóng kín, không có một ngọn đèn...... Diệu Ngạn khó hiểu, Tiểu Tứ muốn tìm Chung Ly, vì sao lại tới nơi này?

Tiểu Tứ như là nhìn thấu tâm sự của hắn, mở cửa ra rồi hướng hắn giải thích: “Mạc Ngữ trúng độc, Chung Ly cần tìm chỗ để trị liệu, nhưng bọn họ căn bản không có chỗ để đi...... Mạc Ngữ biết Du gia gia không ở nơi này, hơn nữa nơi này cách nhà mẫu thân đã chết của hắn rất gần...... Cho nên, ta phỏng đoán bọn họ ở nơi này!” Nói tới nơi này, Tiểu Tứ đưa tay không thấy năm ngón hướng trong phòng hô to, “Chung Ly, ta biết các ngươi ở trong này, không cần tránh, ta có việc cầu ngươi!”

Y dùng từ “cầu”, có thể thấy được Tiểu Tứ là cần Chung Ly giúp nhiều thế nào.

Cũng không phụ kỳ vọng của y, sau một lúc lâu, trong phòng bước ra một bóng người...... Người nọ thong thả tới gần, ánh trăng dần dần chiếu sáng khuôn mặt của hắn ta, gió thổi qua, hương thơm như trước...... Là Chung Ly!

Chung Ly đánh giá bọn họ một phen, cung kính nhún nhường cũng không thiếu lạnh lùng mà hỏi: “Tứ điện hạ có việc ‘cầu’ ta? Sẽ không là cùng ‘hắn’ có quan hệ đi?”

Tiểu Tứ bất đắc dĩ lắc đầu, có chút quan tâm hỏi: “Ta vốn không có ý giết hắn, đáng tiếc khi đó các ngươi đã đến, làm rối kế hoạch của ta...... Mạc Ngữ không có việc gì đi? Độc giải rồi?”

“Hừ, còn đa tạ Tứ điện hạ quan tâm!” Chung Ly thủy chung không bỏ xuống được chuyện Tiểu Tứ hạ độc hại Mạc Ngữ, thế nhưng ngược lại lạnh lùng nói, “Nếu cùng ‘hắn’ không quan hệ, kia Tứ điện hạ xin mời quay về đi!”

“Không được, ta nhất định muốn ngươi cùng ta trở về!” Tiểu Tứ lần này quyết định, một phen giữ chặt lấy ống tay áo của Chung Ly nói, “Ta cần ngươi cứu song thân của ta, van cầu ngươi!”

Chung Ly cảm thấy buồn cười, “Song thân của Tứ điện hạ là người thế nào, sao còn cầu ta cứu trị, thứ ta không thể tòng mệnh!”

“Bọn họ trúng độc, không phải ngươi liền không thể cứu!” Tiểu Tứ dám ngăn cản hắn ta, “Xin ngươi cùng ta trở về một chuyến, Mạc Ngữ cũng có thể cùng đi a! Không cản trở ngươi chiếu cố hắn......”

“Chê cười, tiểu chủ tử đắc tội Thao Liễm vương, lại lừa gạt các ngươi...... Các ngươi sẽ bỏ qua cho hắn sao?” Chung Ly nơi nơi đều bảo hộ Mạc Ngữ.

Tiểu Tứ thấy hắn kiên quyết như vậy, lại tiến tới thoái nhượng cuối cùng, “Vậy ngươi nói, phải thế nào mới có thể theo ta trở về?”
Chung Ly nhìn bộ dáng của y, lại nhìn Mạc Ngữ trong phòng một chút, một tia đâu xót lướt qua trong mắt, lấy khẩu khí nghiêm túc trả lời: “Muốn ta đi cũng có thể, chỉ cần ngươi...... Quỳ xuống!”

“Có thể!” Không do dự, Tiểu Tứ lúc này quỳ xuống.

“Tiểu Tứ?!” Diệu Ngạn hổn hển nghĩ muốn ngăn cản, lại bị Tiểu Tứ cản lại.

“Ngươi nguyện ý cùng ta trở về cứu người?” Tiểu Tứ bình tĩnh hỏi.

“Không, tiếp tục...... Còn chưa xong...... Giơ ay trái của ngươi lên, đặt rên ngực ngươi......” Hắn nói mỗi một từ mỗi một câu, Tiểu Tứ đều nhất nhất nghe theo, “Rồi nói theo ta...... ‘ ta nguyện ý gả cho Mạc Ngữ...... Làm vợ ’!”

“......!” Tiểu Tứ đem động tác làm xong, nhưng lời nói lại dừng ngay trong cổ họng!

“Vớ vẩn!” Diệu Ngạn không thể nhịn được nữa, tiến lên xốc Chung Ly lên, “Tiểu Tứ vì sao phải gả cho gia khỏa kia?”

Chung Ly tà ý cười, “Chính là y tự nguyện như thế làm, ta chỉ là nói ra hy vọng của ta mà thôi!”

“Ngươi thật sự hy vọng ta gả cho Mạc Ngữ?” Tiểu Tứ khôn khéo hỏi.

Chung Ly cả người nao nao, khả lập tức nhanh nói tiếp: “Đúng! Tiểu chủ tử thích ngươi...... Ta thân là thuộc hạ...... Nên cố gắng vì hắn thực hiện!”

Tiểu Tứ nhìn hắn, có chút tiếc hận, “Ai...... Mạc Ngữ có phúc khí thế nào, vì sao lại không biết quý trọng......”

“Bớt nói nhảm đi, ngươi rốt cuộc có nói hay không?” Chung Ly dao động.

“Không được, ta thích Ngạn ca ca, không phải Mạc Ngữ! Gả cho hắn...... Tất cả mọi người sẽ không hạnh phúc!” Tiểu Tứ thẳng thắn tỏ vẻ, “Tuy rằng không thể đáp ứng điều kiện này, nhưng ta nguyện ý hướng ngươi dập đầu! Xin ngươi cứu song thân của ta...... Van cầu ngươi!” Nói rồi liền dập đầu một cái thật mạnh, ngay cả thanh âm đều có thể nghe rõ.

“......” Chung Ly cắn môi, đối mặt Tiểu Tứ không biết đang suy nghĩ cái gì.

“Van cầu ngươi a!” Thấy Chung Ly không có phản ứng, Tiểu Tứ lại dập đầu một cái!
“Tiểu Tứ, không cần cầu hắn!” Diệu Ngạn muốn kéo y, nhưng vô dụng, Tiểu Tứ vẫn khư khư cố chấp.

Lặp lại như thế, trán của Tiểu Tứ đã bị tảng đá đập ra máu tươi, giọt máu chảy từ trán xẹt qua hai mắt, rơi trên quần áo của y chướng mắt như vậy......

“Đủ rồi!” Diệu Ngạn quỳ tới phía trước Tiểu Tứ, mạnh mẽ ngăn cản, “Ngươi không phát hiện hắn căn bản là đang đùa giỡn ngươi sao, cầu hắn có tác dụng gì, chúng ta trở về, thử biện pháp khác được không?”

Tiểu Tứ đã chật vật không chịu nổi, quần áo cùng tóc bởi vì dập đầu mà hỗn loạn, miệng vết thương trên trán không được cầm máu, nhưng ánh mắt sáng ngời trong veo kia vẫn như cũ khiến người ta không thể mở mắt, “Nhưng ta......”

“Đúng, hắn nói rất đúng! Chúng ta đùa giỡn ngươi a...... Ngươi vẫn là trở về đi!” Lúc này, từ trong phòng tối lại đi ra một người, không phải Mạc Ngữ thì là ai? Hắn ta thần sắc lẫm liệt, khóe miệng còn mang ý cười trêu tức, “Tiểu Tứ a, mệt ngươi thông minh như vậy, sao lại đối mặt với chuyện của người quan trọng liền trở nên ngu như vậy chứ?”

Tiểu Tứ không cho là đúng, trực tiếp đáp lại, “Ta vốn không quá thông minh, ta cũng không biết được ngươi vì sao lại thích ta, so với ta, Chung Ly không phải tốt hơn sao?”

“Hắn?” Mạc Ngữ buồn cười liếc Chung Ly một cái, “Hắn có thể mang cho ta cái gì? Ta vì sao phải thích hắn? Ta cần chính là một người có thể giúp ta đi lên Thao Liễm vương vị!”

Ánh mắt Chung Ly ảm đạm thất sắc, đúng vậy...... Hắn ngay từ đầu đã không có tư cách, hắn đã sớm biết......

“Kia nếu đem Thao Liễm vương vị cho ngươi, ngươi có bằng lòng để Chung Ly cứu bọn họ không?” Giọng nam trầm ổn bỗng nhiên vang lên, thật khiến cho bốn người hoảng sợ!

“Thao Liễm vương?!” Tiểu Tứ cùng Diệu Ngạn cùng kêu lên.

Kì Viêm từ một bên đi ra, hắn không có mang bất luận người nào, chỉ là cái loại uy nghi của vương giả này vẫn ép người không thở nổi. Hắn đi đến trước mặt Mạc Ngữ, còn không dừng cước bộ, Chung Ly trước hắn từng bước đem Mạc Ngữ kéo đến phía sau, trên tay rút ra một thanh chủy thủ hình dạng quái dị, từ vẻ bề ngoài, trên nó đều được thoa kịch độc!

“Thao Liễm vương Kì Viêm...... Thỉnh ngươi lui về!” Chung Ly xé rách vẻ mặt quát.

Kì Viêm không lui bước, ngược lại càng tiến thêm một bước nói: “Các ngươi quả nhiên thông đồng với nhau...... Chung Ly a, ta chưa bao giờ nghĩ tới ngươi sẽ phản bội! Ngươi gặp Diệc Ưu chưa?”

“...... Rồi, nói vậy Thao Liễm vương đã đoán được đại khái, mới có thể làm ra những việc này, chỉ là......” Cánh tay Chung Ly vừa nhấc, chủy thủ nhắm ngay tử huyệt của Kì Viêm, “Chung Ly không hối hận lựa chọn của mình!”

“Ngươi thích Mạc Ngữ!” Kì Viêm dám khẳng định, “Nhưng ngươi cũng có thể biết, thân phận của hắn và ngươi kém xa nhau vạn dặm, các ngươi không có khả năng cùng một chỗ.”

Môi dưới của Chung Ly bị tự mình cắn chảy máu, “...... Kia cũng không cần người quan tâm!”

Kì Viêm nhìn Mạc Ngữ vẻ mặt tính kế phía sau hắn ta, hướng bên cạnh kéo Tiểu Tứ cùng Diệu Ngạn hỏi: “Các ngươi không có việc gì đi?”

“Không có việc gì! Nhưng......” Diệu Ngạn nhìn Mạc Ngữ bọn họ, “Sau đó làm thế nào?”

“Sau đó là chuyện riêng của người Thao Liễm chúng ta, hy vọng hai vị không cần nhúng tay can thiệp!” Ngụ ý chính là nói bọn hắn khoanh tay đứng nhìn.

Sau đó liền đối hai người bọn họ như không thấy, một mình đối mặt bọn Mạc Ngữ, “Mạc Ngữ, ngươi đã lên kế hoạch như thế, vậy ngươi hẳn là đã biết tất cả về thân thế của ngươi...... Nói cho ta biết, ngươi vì sao lại muốn Thao Liễm vương vị như thế?”

Mạc Ngữ vẻ mặt không cam lòng trừng Kì Viêm: “Bởi vì ta hận cuộc sống vô danh lặng lẽ, không người hỏi thăm! Cái loại bị người xem nhẹ sự tồn tại là vũ nhục lớn nhất của ta! Ta tự nhận mình có lý tưởng có trí tuệ có thủ đoạn, ta làm sao có thể kém hơn ngươi? Ngươi có thể giết huynh soán vị, vì sao ta không thể?!”

Kì Viêm yên lặng nhắm mắt lại, “Nguyên lai ngươi là nghĩ như thế...... Này xem như là báo ứng ta giết huynh sao......”

“Sao, không phản đối?” Mạc Ngữ châm chọc nói, “Hiện tại ngươi có biết  tất cả, ngươi muốn làm gì đây? Giết ta sao?”

Lại mở to mắt, Kì Viêm tựa hồ đã có quyết định, “Trước khi xử trí ngươi, ngươi trước trả lời ta câu hỏi vừa rồi...... Kia nếu đem Thao Liễm vương vị cho ngươi, ngươi có bằng lòng để Chung Ly đi cứu bọn họ không?”

Chương 49

Mạc Ngữ ngốc lăng, nhưng lập tức cười mở, “Ha ha ha ha, Thao Liễm vương thật là thú vị! Ta cùng hoàng đế Kỳ Nghệ không liên quan, nếu là đem vương vị cho ta, dĩ nhiên là phái Chung Ly đến trị liệu, này có gì còn phải hỏi sao!”

“Vậy cho ngươi đi!” Kì Viêm thở dài nói.

Nhất thời bốn phía trở nên lặng ngắt như tờ, Tiểu Tứ cùng Diệu Ngạn ngạc nhiên nhìn Kì Viêm, Chung Ly dùng ánh mắt khó tin nhìn hắn, mà tươi cười của Mạc Ngữ lại cứng tại trên mặt, “Ngươi...... Nói cái gì?”

“Ta nói ta đem vị trí Thao Liễm vương tặng cho ngươi! Ngươi hiện tại có thể để Chung Ly trị liệu cho bọn họ đi!” Lời này vừa nói ra, Kì Viêm cảm thấy thoải mái trước nay chưa từng có.

“Ngươi gạt ta!” Mạc Ngữ nheo lại mắt, hoàn toàn không tin lời nói càn của Kì Viêm, với cách làm người của hắn, sao có thể dễ dàng như vậy mà bỏ qua cho bản thân, còn nhường cả vương vị...... Khi hắn là đứa nhỏ ba tuổi sao?

“Ta lừa gì ngươi chứ, không tin...... Này cho ngươi là được rồi!” Nói rồi Kì Viêm tháo chiếc nhẫn mình mang trên tay trái.

Nhẫn này không bình thường, mặt trên nhẫn nhìn như hoa văn gì đó, kỳ thật là ấn chương của vương thất do Thao Liễm vương từng thế hệ nắm giữ, các thông điệp đều cần nó đóng ấn mới có thể thông qua, so sánh đơn giản hơn chính là nhẫn này tương đương với “ngọc tỷ” của Thao Liễm!

“Này......” Mạc Ngữ tiếp nhận nhẫn, vẫn đang không thể tin được, “Ngươi lại đang diễn trò quỷ gì?”

“Không có!” Kì Viêm đơn giản lưu loát trả lời, “Nếu ta hiện tại không nhường, ngươi sau này chắc chắn cũng tìm ta gây phiền toái, tựa như nha đầu Vận Thục cùng đứa nhỏ trong bụng...... Đúng vậy đi!”

Mạc Ngữ không phủ nhận: “Nguyên lai ngươi đều biết!”

Kì Viêm không thèm để ý, mà là lấy khẩu khí mang chút cảnh cáo tiếp tục nói: “Ta nguyện ý nhường vương vị, nhưng ngược lại, ta muốn ngươi đáp ứng ta không được lại đến quấy nhiễu cuộc sống của chúng ta, nha đầu, Diệc Ưu cũng vậy, còn có không cần vọng tưởng tấn công Kỳ Nghệ, ta cũng không hy vọng Thao Liễm bị hủy trên tay ngươi!”

“...... Ngươi là nghiêm túc?” Mạc Ngữ như trước không tin hỏi.

“Ta rất giống như là nói giỡn sao?” Kì Viêm hỏi lại, “Được rồi, ngươi hiện tại có nhẫn trong tay, có thể cùng chúng ta đi chưa?”

Mạc Ngữ nhìn nhẫn trong tay, cầm chặt lấy, ngẩng đầu hướng Chung Ly: “Chung Ly, chúng ta đi!”

“Tuân mệnh!”

....................................

Ngày hôm sau, Chung Ly đồng ý trị liệu cho Phạm cùng Tuyền. Sai người lên núi mang chút thân nhện chết hoàn chỉnh về, lấy độc ra, không quá vài ngày, Chung Ly liền dễ dàng phối phương thuốc giải độc. Dược liệu cần thist trong phương thuốc này cực kỳ hiếm thấy, hơn nữa cần uống năm ngày mới khỏi hẳn...... Hồng Lẫm vận dụng quyền lợi của mình, tìm đủ mọi vật liệu cần thiết, lập tức phái người phụ trách đi nấu thuốc, kịp thời loại bỏ độc tính. Hơn nữa để đảm bảo, Chung Ly cùng Mạc Ngữ cũng bị hắn cứng rắn giữ lưu lại, phải đợi toàn bộ độc tố được giải mới có thể thả bọn họ rời đi.

Bất quá này trong lúc, tất cả mọi người đều rất kỳ quái, vì sao Kì Viêm vốn là cái đinh trong mắt, cái gai trong thịt của Mạc Ngữ, sao lại thiện tâm, đồng ý để Chung Ly đến giúp...... Giữa bọn họ nhất định đã xảy ra chuyện gì rồi!

Nhưng Kì Viêm gì cũng không có nói, Tiểu Tứ cùng Diệu Ngạn cũng là giữ kín như bưng, cho nên vô luận là ai cũng không dám tự suy đoán bừa. Thẳng đến ngày đó, Chung Ly tuyên bố độc của bọn họ đã được giải, tính rời đi......

“Độc đã giải, chúng ta có thể đi rồi chứ!” Mạc Ngữ hỏi.

Hồng Lẫm liếc nhìn Kì Viêm một cái trả lời: “Nếu Thao Liễm vương không có ý kiến, các ngươi cứ tùy tiện!”

“Ta đã không còn là Thao Liễm vương! Bệ hạ gọi sai!” Kì Viêm không hờn không giận chen lời, “Hiện giờ Thao Liễm vương là hắn ta, đệ đệ dị mẫu của ta, Mạc Ngữ!”

“......”

“...... Nhị ca, ngươi đang đùa cái gì?” Diệc Ưu mở miệng đầu tiên hỏi.

Kì Viêm quay đầu lại nhìn một đám bọn họ kinh ngạc, thái độ trầm ổn như trước, “Ta không có nói giỡn, ta đã đem ấn chương cho hắn ta, liền nói ta, Vận Thục còn có tiểu hoàng tử đã chết ở trên núi, không trở về được...... Đúng rồi, Sí cùng Hàn có bằng lòng cùng hắn trở về không!”

“Ta không đi, Sí (Hàn) thề sống chết đi theo vương!” Hai người quỳ xuống đồng loạt trả lời.
“Được!” Kì Viêm cũng không miễn cưỡng bọn họ, “Vậy các ngươi quay về Thao Liễm đi, thứ không thể tiễn xa!”

“......” Mạc Ngữ nhìn hắn cuối cùng nói một câu, “Ngươi là một vị vua tốt...... Cũng là người tốt!” Dứt lời liền cùng Chung Ly nghênh ngang mà đi......

Chờ bọn hắn đi xa, Vận Thục lập tức nhào lên lưng Kì Viêm, “Nha hắc! Viêm, ngươi cư nhiên không làm Thao Liễm vương, quá tuyệt vời, Vận Thục sùng bái ngươi! Hiện tại chúng ta nên đi đâu chơi đây? Lần này, ta nghe lời ngươi!”

Kì Viêm hai tay nâng chân Vận Thục, đem nàng cõng trên người, nói lời kinh người: “Ta muốn đi hoàng thành!”

“Vì sao?” Vận Thục kỳ quái, chẳng lẽ......

“Ta muốn tham gia hôn lễ của đệ đệ, không được sao?” Kì Viêm nhìn về phía Diệc Ưu.

Cũng không biết vì sao, Diệc Ưu vừa bị nhìn như thế cư nhiên đỏ mặt! “Nhị...... Nhị ca......”

“Nga, đúng vậy, ta đều quên...... Còn có, ta thật lâu không có gặp qua phụ thân cùng phụ vương, lần này cũng muốn mang Úy Hân cho bọn hắn nhìn!” Vận Thục đã lâu không có vui vẻ như thế, “A! Ta bỗng nhiên nhớ tới một việc! Viêm, ngươi nói, Diệc Ưu cùng Thấm Diêu thành thân, ta đây gọi Diệc Ưu đại tẩu, hay là hắn gọi ta là đại tẩu?”

“......” Vấn đề thật nhàm chán!

..........................................

Thế là mọi chuyện đều được giải quyết, đoàn người chậm rãi cùng nhau quay về hoàng thành, Hồng Lẫm trước đó gửi thư khẩn, nói mọi người ở hoàng cung bắt đầu bố trí hội trường hôn lễ, lần này chính là tiểu vương gia và Tứ điện hạ cùng nhau cử hành hôn lễ, mức độ khoa trương có thể tưởng tượng được!

Trên đường quay về, mọi người một đường du sơn ngoạn thủy, rất náo nhiệt...... Dưới sự cưỡng ép bức cung của Tuyền, Hồng Lẫm cùng Vận Thục, Kì Viêm nói chân tướng sự thật đã xảy ra.

Mẫu thân của Mạc Ngữ Mạc Hân là một nữ tử trời sanh tính tình cương liệt, nhiệt tâm đối với tổ quốc không thua gì nam nhân. Mười mấy năm trước, nàng cứu thợ săn kia chính là phụ thân của Kì Viêm cùng Diệc Ưu, ngay lúc đó đã là Thao Liễm vương, nàng ở dưới tình huống không biết thân phận của đối phương mà yêu hắn, hơn nữa còn mang thai...... Mà khi thị vệ của Thao Liễm vương tìm được bọn họ, thân phận bại lộ, Mạc Hân yêu Kỳ Nghệ cảm thấy bản thân phản bội  tổ quốc, dứt khoát lựa chọn đem Thao Liễm vương đuổi đi, một mình nuôi nấng đứa nhỏ! Có lẽ vì thân thế như vậy, khiến nàng không dám đem Mạc Ngữ nuôi trước mặt mọi người!

“Việc này ta là sau khi ta lên làm vương không lâu mới từ tùy ký của phụ vương biết được......” Kì Viêm thở dài nói.

“Như vậy Chung Ly sao lại biết được?” Diệc Ưu vẫn là nghe không hiểu.
“Có phải chính ngươi phái đi không?” Tiểu Tứ nghi ngờ nói.

“Không đúng đi, chính ngươi phái đi? Kia không phải là tự nâng đá đập chân mình sao?” Tuyền rất không thích hợp mà so sánh nói.

“......”

“Này, các ngươi gì mà nhìn ta như thế chứ?” Tuyền bất mãn, hắn nói rõ ràng là sự thật.

“Tuyền, câm miệng!” Phạm vừa mở miệng, quả nhiên Kiền Hi đế không lên tiếng nữa, “Kì Viêm, ngượng ngùng, thỉnh nói tiếp đi!”

Kì Viêm gật đầu, “Đúng, Chung Ly là ta phái đi!”

Đối với đệ đệ dị mẫu chưa từng gặp mặt, Kì Viêm phái dược sư Chung Ly, cả Thao Liễm chỉ có Chung Ly có thể thay hắn hảo hảo bảo hộ cùng bồi thường đệ đệ này. Cũng không nghĩ đến Chung Ly cư nhiên yêu Mạc Ngữ, mà Mạc Ngữ...... Cô độc một thời gian dài ép hắn thành tính cách vặn vẹo, dã tâm của hắn tràn đầy, rất nhanh liền phát hiện Chung Ly đối hắn có tình cảm đặc biệt, hơn nữa lợi dụng hắn ta rất tốt, để hắn ta trải đường cho mình bước lên vương vị.

“Làm như thế không hối hận?” Tuyền tò mò, tính cách của Kì Viêm hẳn là sẽ không dễ dàng bỏ qua như thế a!

“Không!” Kì Viêm thản nhiên trả lời, “Chính như lời Kiền Hi đế đã nói, cái gì quan trọng nhất...... Ta đã tìm được đáp án rồi, không có vương vị thì thế nào?”

Tiểu Tứ rất đồng cảm, “Đúng vậy...... Mạc Ngữ hiện tại chiếm được vương vị, nhưng có lẽ hắn sẽ vĩnh viễn mất đi thứ quan trọng nhất......”

“Chung Ly sao!” Kì Viêm khóe miệng khẽ nâng, “Ta hiểu hắn, nếu đã nhận định, kia hắn cả đời cũng không sẽ buông Mạc Ngữ...... Nhưng, Mạc Ngữ có thể cảm nhận được hay không lại là một chuyện khác...... Bất quá ta đối bọn họ đã muốn hết lòng quan tâm giúp đỡ! Hiện tại ta quan tâm, chỉ có Vận Thục nha đầu mà thôi!”

“Ai nha, Kì Viêm hảo si tình a!” Hồng Lẫm một bên châm chọc, “Đừng lo a, sau này kêu Vận Thục nha đầu sinh thêm mấy đứa bồi thường ngươi! Không thể làm vương, làm phò mã cũng được a!”

“Sinh cái đầu ngươi!” Vận Thục xem thường trừng hoàng đế, “Ta không thể sinh!”

“Không thể sinh có thể dùng rừng thủy tinh nha!” Diệu Ngạn lửa cháy đổ thêm dầu.

Vận Thục hung hăng đánh tới đầu Diệu Ngạn, “Không nói ngươi sẽ chết sao?”

“Ta kháo, man nữ nhẹ chút!” Diệu Ngạn che đầu đau đớn, “Hoàn hảo lúc ấy kịp thời bội ước, bằng không thú ngươi xác định chắc chắn không hay ho!”

“Bội ước?” Kì Viêm tò mò nhìu mày, giống như Vận Thục trước kia đích xác có nói qua...... Diệu Ngạn là mối tình đầu của nàng a......

Vận Thục lúc này đã không chút nào để ý, nhéo lỗ tai của Diệu Ngạn hô to: “Ngươi còn không biết xấu hổ? Lần đầu tiên đến biên cảnh nhìn thấy ngươi, ngươi nói ta rất được, cả ngày quấn lấy ta đòi đính hôn ước, kết quả ngày hôm sau chờ Phong cùng Thần đến, ngươi cư nhiên liền ném ta qua một bên, sống chết đuổi theo Phong không tha, muốn hắn cùng ngươi đính hôn ước, ngươi coi ta như khỉ mà đùa giỡn a!”

“Nga? Ta còn không biết a!” Tuyền thích nhất dò la chuyện riêng tư của người ta, “Kia sau đó thì sao? Phong trả lời thế nào?”

“Sau đó Thần lớn tiếng nói cho ta biết, Phong tương lai chính là tân nương tử của hắn, ta không được chạm vào! Cái gọi là ‘quân tử không đoạt nhân sở hảo’(quân tử không đoạt chỗ tốt của người khác), cho nên ta rời khỏi a!” Diệu Ngạn trả lời.

Kì Viêm nhíu mày, “Song bào thai không thể thành thân, chẳng lẽ ngươi lúc đó ngay cả cái này cũng không biết?”

“Lão huynh a, khi đó ta chỉ có bốn tuổi được không?” Diệu Ngạn mặt không thẹn trả lời.

“......” Kì Viêm hoàn toàn không nói nên lời!

Mấy người này...... Đều là mấy người gì a......

Chương 50-1: (Thượng)

Cao điểu hoàng vân mộ, hàn thiền bích thụ thu*...... Ngay tại cuối thu trong sống thoải mái, đoàn người về tới hoàng thành đã lâu không đến!

* Chim chiều bay cao trong đám mây vàng,

Mùa thu tiếng ve sầu trên cây xanh.

Trở lại một lần, Vận Thục liền vô cùng cao hứng kéo Kì Viêm cùng hai thị vệ của hắn, mang theo đứa con về nhà “thăm viếng”. Mà Diệc Ưu, Thấm Diêu, Tiểu Tứ cùng Diệu Ngạn hai đôi “tân nhân” vừa xuống xe ngựa đã bị kéo đi, thử tân y...... Hồng Lẫm quay về điện làm hoàng đế của hắn; song bào thai mang Tinh Nhi hồi cung nghỉ ngơi; Tuyền thì không cần phải nói, mang Phạm không biết lăn đến nơi nào.

Nhạc Vương gia cùng Si Ảnh nghe nói đứa con muốn thành thân, tất nhiên là cao hứng, hiện giờ lại nhìn thấy nữ nhi nghĩ cả đời cũng gặp mang theo tiểu tôn tử trở về, lại vui không chịu nổi! Kéo nàng hỏi han, ngay cả hôn sự của đứa con cũng tạm thời gác qua một bên.

Mà phủ đệ của Diệu Quang cùng Húc so với bên đó liền náo nhiệt hơn! Hiện tại một đám trưởng bối đang vì “sự kiện nào đó” mà tranh luận không ngớt......

“Kia dựa theo ý của Tuyền, chính là trước khi động phòng, trực tiếp đưa bọn họ đến rừng thủy tinh đi?” Diệu Quang hỏi.

Tuyền cười cười trả lời: “Đúng đúng, như vậy không tốt sao? Dù sao sớm hay muộn cũng sinh, không bằng sớm một chút, ta cũng có thể cùng Phạm yên tâm du ngoạn! Đúng không?”

Phạm bị hỏi gật gật đầu ủng hộ, “Đúng vậy, ta cũng cảm thấy hẳn là như vậy!”

Húc tán thành nói: “Này được, cứ như vậy được không, Tiểu Quang?”

“...... Nếu tất cả mọi người đồng ý, vậy làm như thế đi!” Diệu Quang hiếm khi dễ nói chuyện như vậy.

“Vậy quyết định như thế!” Tuyền cười giống như mèo trộm cá thành công, đến lúc đó người nào đi vào còn là vấn đề a! Bất quá những lời này hắn cũng không có nói ra......

....................................

── Đại hôn hôm đó ──

Lần này chuẩn bị hôn lễ, là Nhạc Vương gia cùng phu phụ Húc Vương gia, phẩm vị của bọn họ...... Chỉ có thể nói là phi thường kỳ lạ!

Hiện trường hôn lễ như vậy hẳn là phi thường..... Kỳ quái? Hay là quỷ dị?

Bọn họ cứ khăng khăng, Diệc Ưu là người Thao Liễm, tự nhiên nên mặc phục sức “xuất giá” của người Thao Liễm, cho nên cố ý định chế lễ phục của tân nương Thao Liễm...... Thật sự là khiến người ta mở rộng tầm mắt!

Thao Liễm là dân tộc du mục, nhưng đối với hôn lễ cũng đặc biệt chú ý, tân nương phải mang sức vật đều có quy định rõ ràng, nhưng lại phân ra các cấp bậc, bình dân, quý tộc, vương thất, mỗi một cấp đều bất đồng. Diệc Ưu tự nhiên là thuộc cấp bậc vương thất, vì thế hắn coi như là nhận hết “tra tấn”, lễ phục cùng sức vật của tân nương vương thất Thao Liễm toàn bộ khoảng chừng bốn mươi cân (20kg), ngay cả di chuyển cũng khó khăn, lại đừng nói chi đến chuyện mặc nó bái đường.

Có thể mặc lên cũng không phải trọng điểm, quan trọng nhất là, phục sức của tân lang Kỳ Nghệ cùng phục sức của tân nương Thao Liễm một, chút, cũng, không, cân, xứng!!! Hai người sóng vai đứng chung một chỗ, thoạt nhìn giống như người thuộc hai thế giới, nhìn thế nào cũng không được tự nhiên!

Tuyền nhận xét bọn họ một câu rất kinh điển: “Ta sao lại cảm thấy, giống người Eskimo kết hôn với Vương gia Thanh triều vậy?”

...... Rồi lại nhìn Diệu Ngạn cùng Tiểu Tứ, đều là phục sức tân hôn của Kỳ Nghệ không sai, trang sức cũng không mang sai, thoạt nhìn cũng không có kỳ quặc, nhưng...... Ngươi từng có thấy qua hai “tân nương” bái đường cùng nhau không? Hơn nữa rõ ràng là hai nam, cư nhiên đều mặc nữ trang đội khăn voan đỏ, đứng đối diện nhau, thật sự khiến người ta hoài nghi, nếu đứng đối diện không phải người trong lòng, bọn họ cũng sẽ không chút nghi ngờ mà bái thiên địa.

Chủ ý này, hoàn toàn là đến từ một câu nói vô tâm của Khải trước hôn lễ, “Ngạn rất giống nữ nhân, thật muốn xem hắn mặc trang phục của tân nương a......”, mọi người vừa nghe, hiếu kỳ trong lòng cũng bị gợi lên, nhưng Tiểu Tứ mới là người phải gả vào, kia làm sao đây...... Dứt khoát quyết định, hai người cùng nhau mặc trang phục tân nương bái đường.

Diệu Ngạn ngại mệnh lệnh của phụ thân, không thể không “mặc giáp trụ ra trận”! Cùng Tiểu Tứ đứng như vậy...... Bi ai a bi ai, vốn nghĩ muốn trong ngày thành thân “huy hoàng” một chút, tuy nói chỉ dừng lại ở “bề ngoài”, nhưng có thể nhường hắn làm “tân lang” cũng được a! Ai...... Xem ra hắn đời này là không có hy vọng lật mình.

“Giờ lành đã đến, tân nương tân lang bái đường!” Người chủ hôn hô to.

“......” Không ai di động, không ai ra tiếng.

“Nhất bái thiên địa!”

“......” Tiểu Tứ cùng Diệu Ngạn đã bái!

Nhưng Diệc Ưu cùng Thấm Diêu......
“Diệc Ưu hình như không thể động......” Tuyền nhỏ giọng nói.

“Ân!” Phạm cảm thấy hình ảnh như vậy thật sự rất khôi hài.

“Liền gật đầu đi!” Hồng Lẫm đề nghị.

“=|||......” Bất đắc dĩ, Diệc Ưu chỉ có thể dùng “gật đầu” để tỏ vẻ “bái đường”.

“Nhị bái cao đường!”

Tiếp tục cùng bái, cùng chút công trình...... (chỗ này ta không hiểu TT.TT)

“Phu thê giao bái!”

...... Cuối cùng đã xong!

“Mời tân lang dùng hỉ xứng vén hỉ khăn!”

Này đối với Thấm Diêu bọn họ không có khó khăn, nhưng hai “tân nương” liền......

“Rốt cuộc là người nào vén cho người nào a?” Không biết là ai hỏi câu như vậy.

“Này chúng ta sớm có chuẩn bị!” Diệu quang vỗ tay ba cái, hai nô tài lấy đến đây hai cây hỉ xứng, “Các ngươi vén cho nhau đi!”

“......”

Không có cách khác, thế là Tiểu Tứ trước cầm lấy hỉ xứng vén hỉ khăn của Diệu Ngạn, để hắn trước thấy chung quanh! Nhưng vừa vén một cái......

“Oa, mỹ nữ!”

“Nga, xinh đẹp!”
“Ba ba!” Cư nhiên có người vỗ tay!

Diệu Ngạn đã không còn khí lực dư thừa để sinh khí, nhận mệnh mà cầm lấy một cây hỉ xứng khác vén hỉ khăn của Tiểu Tứ......

Tiểu Tứ rất đẹp, hắn từ nhỏ đến lớn đều biết, nhưng thật không ngờ, lúc tân hôn hắn cư nhiên cũng sẽ nhìn đến ngây người! Không, không riêng gì hắn, mọi người có mặt trên cơ bản đều ngây ngẩn cả người!

Mày liễu khẽ nhíu, đôi mắt trong veo, môi anh đào trắng như ngọc, da trắng như tuyết, cổ tay trắng như ngưng sương...... Ông trời giống như đem mọi thứ hoàn mỹ nhất đều ngưng kết lại trên người y.

“Chậc chậc chậc, vưu vật...... Vưu vật a!” Tuyền cảm khái.

“...... Tuyền, y là con ngươi a!” Phạm cảm thấy cần phải nhắc nhở.

“Ta biết!” Tuyền cười tủm tỉm tự mình say sưa, “Trên đời cũng chỉ có Phạm cùng ta sainh ra mỹ nhân xinh đẹp như thế a!”

“......” Mặt dày!

Bái hoàn xong, làm xong lễ, uống xong rượu hợp cẩn, Tuyền khẩn cấp đem hai đôi tân nhân kéo đến bên cạnh rừng thủy tinh, “Được rồi, đêm nay các ngươi không quá chén, hiện tại xin mời mấy tân nhân này hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng trong hôm nay của các ngươi, sau đó mới trở về động phòng đi!”

“...... Phải dùng sớm như vậy sao?” Thấm Diêu nhìn một mảnh thủy tinh, hắn vẫn chưa muốn làm cha a.

“Không sớm không sớm, muội muội ngươi cũng đã làm nương, ngươi cũng là đến lúc làm cha!” Vận Thục là minh chứng tốt nhất.

“Diệc Ưu ngươi......” Muốn hỏi ý kiến của Diệc Ưu, lại thấy vẻ mặt y...... Nóng lòng muốn thử?

“Đi vào là có thể sinh bảo bảo?” Diệc Ưu hỏi hắn.

“Hẳn là......”

“Nga, ta đi đây!” Này là nói lá gan của Diệc Ưu thật lớn đến mức có thể bao trời, y cư nhiên liền như thế lập tức đi vào!? Ngay cả cơ hội ngăn cản Thấm Diêu  cũng không có.

Mà Tiểu Tứ cùng Diệu Ngạn liền......

“Ngạn ca ca...... Sinh bảo bảo sẽ đau......”

“Ân!”

“Ba ba có nói, thật sự rất đau!”

“Ân!”

“Đau đến nỗi muốn chết!”

“Ân!”

“Ngươi biết...... Ta sợ đau......”

“Ân, ta đây đi vào!”

“Tốt, thuận buồm xuôi gió!”

“......” Tất cả mọi người bên cạnh không nói nên lời gì.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau