HUYẾT HẢI PHIÊU HƯƠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Huyết hải phiêu hương - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Bạch Ngọc Mỹ Nhân

Văn quân hữu bạch ngọc mĩ nhân, diệu thủ điêu thành, cực tẫn nghiên thái bất thắng tâm hướng vãng chi.
Kim dạ tử chính, đương đạp nguyệt lai thủ, quân tố nhã đạt, tất bất trí lệnh ngã đồ lao vãng phản dã.

(Biết ngài có bạch ngọc mỹ nhân, khéo léo khắc thành, vô cùng xinh đẹp, không thể dằn lòng hướng đến.
Giữa đêm nay, đạp trăng tới lấy, ngài vốn thấu hiểu sẽ không để ta đi về tay không).

Bức thư ngắn đặt trên mặt bàn bằng cẩm thạch lộ ra dưới ánh sáng của chụp đèn màu hồng, được ánh nến chiếu thành một màu tím nhạt, cũng khiến cho chữ viết trên đó càng trở nên phiêu dật. Bên dưới không ký tên, nhưng hương thơm uất kim hương tựa có tựa không đã đủ nói lên thân phận người viết.

Người nhận được bức thư này chính là hào phú thế gia công tử thành Bắc Kinh Kim Bạn Hoa. Hắn lúc này ngồi cạnh bàn, gương mặt nho nhã trắng muốt, được bảo trì đúng phương pháp, lại giống như bị người ta chém vào một đao, thống khổ tới méo mó, ánh mắt nhìn bức thư giống như nhìn thấy lệnh bắt của diêm vương.

Trong phòng khách tinh xảo còn có ba người. Một lão nhân vận cẩm y vẻ mặt uy mãnh râu tóc hoa râm, tay chắp sau lưng thong thả đi tới đi lui trong sảnh, cũng không biết đi bao nhiêu lâu rồi. Nếu tính quãng đường, chỉ sợ đã đi được từ Bắc Kinh tới Trương Gia Khẩu. Ngồi cạnh Kim Bạn Hoa là một hắc y nhân. Y có xương gò má nổi lên, ánh mắt như chim ưng, lộ vẻ hung ác nham hiểm âm trầm, hai tay nhẹ vuốt ve cặp phán quan bút bằng thép luyện. Dưới ánh nến, bàn tay khô gầy thon dài, xương khớp tay gồ lên, nhìn qua cũng giống như được luyện bằng thép.

Hai người sắc mặt cũng thập phần trầm trọng, ánh mắt không ngừng liếc qua liếc lại từ cửa sổ tới cửa chính, lại từ cửa chính đến cửa sổ.

Còn có một lão nhân hói đầu thấp bé, ăn mặc giản dị, ngồi nhắm mắt dưỡng thần ở một góc. Hắn toàn thân cao thấp đều nhìn không ra được chỗ nào đặc biệt, chỉ có đôi tai giả màu xám trắng, cũng không biết được làm bằng gì.

Cẩm bào lão nhân đi tới cái bàn, cầm lấy bức thư cười lạnh: “Cái này gọi là gì đây? Thiệp mời? Giấy vay nợ? Chỉ bằng một tờ giấy đã muốn đem bạch ngọc mỹ nhân trân quý trong kinh thành tứ bảo đi sao”. Y vung đập bàn thật mạnh, lại lạnh lùng nói: “Sở Lưu Hương ơi Sở Lưu Hương! Người cũng không khỏi xem anh hùng cửu thành không ra gì.”

Kim Bạn Hoa mặt khổ mày buồn, ngập ngừng nói: “Nhưng hắn chỉ bằng tờ giấy như thế này, không biết đã lấy đi bao nhiêu kỳ trân dị bảo. Hắn nói phải lấy đồ vật giờ Tý, đừng ai mơ tưởng giữ được đến giờ Sửu.”

Hắc y nhân lạnh lùng hỏi: “Thật sao?”

Kim Bạn Hoa thở dài nói: “Tháng trước Quyển Liêm Tử Khưu tiểu hầu nhận được một phong thư của hắn, nói muốn lấy Cửu Long Bôi gia truyền của hầu gia. Tiểu hầu chẳng những đem chén giấu trong mật thất, lại mời hai vị cao thủ trong thành là Song Chưởng Phiên Thiên Tước Tử Hạc và Mai Hoa Kiếm Phương Hoàn ở ngoài cửa canh phòng. Có thể nói là phòng thủ rất cẩn thận, nhưng quá thời gian liền mở mật thất thấy...Ôi! Cửu Long Bôi đã không còn.”

Hắc y nhân cười lạnh nói: "Vạn lão tiêu đầu không phải Tước Tử Hạc, ta Sinh Tử Phán cũng không phải Phương Hoàn, huống chi..."

Hắn liếc mắt nhìn lão nhân hói đầu một cái, chậm rãi nói tiếp: “Còn có Anh lão tiền bối thiên hạ đạo tặc nghe danh phải vỡ mật ở trong này, chúng ta ba người nếu không chế ngự nổi Sở Lưu Hương, trên đời chỉ sợ không có ai làm được.”

Lão nhân hói đầu nheo ánh mắt cười nói: “Tây Môn huynh chớ thổi phồng lão hủ, từ sau chiến dịch Vân Thai, lão hủ đã vô dụng rồi, lỗ tai kiếm cơm đã bị người ta cắt đi, chẳng lẽ còn không phải giống như con rắn bị kẻ ăn xin chơi đùa?”

Người khác nếu thảm bại như thế, thậm chí ngay cả đôi tai cũng bị cắt đi, đối với chuyện này không những chính mình không muốn đề cập tới, có người nhắc tới cũng phải lập tức rút đao liều mạng, nhưng lão lại mang vẻ mặt mỉm cười, chậm rãi mà nói, giống như là thực sự đắc ý.

Cẩm bão lão nhân đúng là kinh thành Vạn Thắng tiêu cục tổng tiêu đầu Thiết Chưởng Kim Phiêu Vạn Vô Địch, giờ phút này tay vuốt râu dài, cười lớn nói: “Người trong giang hồ ai chẳng biết Ngốc Ưng nhĩ lực thiên hạ vô song, chiến dịch Vân Thai tuy rằng tiểu bại, nhưng Tái ông mất ngựa, ai biết là họa hay phúc, sau khi thay đôi tai giả này, nhĩ lực chỉ có càng hơn ngày trước.”

Ngốc Ưng lắc đầu cười nói: “Già rồi, không dùng được nữa, lần này không phải một lòng muốn biết vị nguyên soái trong bọn cường đạo, công tử trong đám lưu manh này, thì ta đã không bao giờ xuất hiện trong giang hồ nữa.”

Kim Bạn Hoa đột nhiên cười nói: “Nghe được người giang hồ nói, Anh lão tiền bối chỉ cần nghe tiếng thở, liền nhận ra người đó là nam hay nữ, bao nhiêu tuổi, thân phận ra sao. Vô luận là ai, chỉ cần tiếng thở của hắn bị Anh lão tiền bối nghe được, liền cả đời đừng mong chạy thoát, vô luận hắn chạy trốn tới đâu, Anh lão tiền bối đều tìm ra được.”

Ngốc Ưng ánh mắt khẽ nheo lại chỉ còn một đường, cười nói: “Giang hồ đồn thổi luôn luôn có chỗ khoa trương.”

Chỉ nghe trong gió đêm truyền đến tiếng trống canh, Sinh Tử Phán bỗng nhiên đứng dậy nói: “Giờ tý tới rồi”.

Kim Bạn Hoa vọt tới góc tường, lật một bức vẽ mỹ nữ tinh tế lên, bên trong có một cửa ngầm. Hắn mở cửa ngầm nhìn thấy hộp gỗ tử đàn được khắc hoa vẫn còn ở trong, không khỏi thở ra nhẹ nhõm, quay đầu cười nói: “Không nghĩ uy danh của ba vị lại thật sự dọa Sở Lưu Hương sợ tới mức không dám tới.”

Sinh Tử Phán ngửa đầu cười nói: “Sở Lưu Hương ơi Sở Lưu Hương, nguyên lai ngươi cũng là thứ...”

Thình lình nghe Ngốc Ưng “Ô...” một tiếng, tiếng cười của Sinh Tử Phán lập tức ngừng lại, ngoài cửa sổ đã có tiếng cười trầm thấp mà hấp dẫn: “Ngọc mỹ nhân đã nhận, Sở Lưu Hương đặc biệt tới cảm ơn.”

Vạn Vô Địch bước một bước dài vọt tới phía trước cửa sổ, một chưởng đánh văng song cửa, chỉ thấy xa xa trong bóng đêm có một bóng người cao lớn đứng thẳng, trong tay nâng một vật dài ba thước, nhìn bóng loáng trong suốt dưới ánh trăng, y cười nói: “Giờ Tuất lấy bảo vật, giờ Tý mới đến bái tạ, lễ nghĩa không chu toàn, thứ tội thứ tội.”

Kim Bạn Hoa mặt đã sớm không còn chút máu, run giọng thốt: "Đuổi! Mau đuổi theo!"

Ánh nến đong đưa, tiếng gió vang lên, Sinh Tử Phán và Vạn Vô Địch đã nhảy cửa sổ mà ra.

Ngốc Ưng trầm giọng nói: “Kia thật sự là ngọc mỹ nhân?”

Kim Bạn Hoa dậm chân nói: “Ta đã coi rõ ràng sẽ không sai đâu.”

Vừa nói vừa dậm chân một cái, cả người cũng nhảy ra. Nguyên lai vị thế gia công tử này võ công cũng không kém.

Ngốc Ưng lại khẽ lắc đầu, cười lạnh nói: “Người khác trúng kế ngươi, nhưng ta ...Hừ!”

Ánh mắt nhìn chằm chằm vào hộp gỗ tử đàn, đi tới một bước.

Thình lình nghe phía sau “Keng” một tiếng lớn, hắn cả người đều nhảy dựng lên.

Nguyên lai đôi tai trắng của lão là hợp ngân chế thành, dẫn âm cực tốt, một tiếng đại chấn này làm màng tai lão bị chấn động. Từ trước tới nay lão đối với đôi thần nhĩ này rất đắc ý, thật nằm mơ cũng không nghĩ tới còn có chỗ bất lợi chết người. Trong lúc kinh hãi, lăng không xoay người một cái, song chưởng đã liên hoàn đánh ra, nhưng phía sau nào có bóng người.

Chỉ nghe ngoài cửa sổ lại “Keng” một tiếng, Ngốc Ưng hai chân đạp lại, thân ảnh bay ra, dưới cửa sổ tiếng “Ong ong” không dứt, thì là tiếng chiêng đồng.

Ngốc Ưng sắc mặt lập tức thảm biến, thất thanh kêu lên: “Hỏng rồi!”

Lão điên cuồng xoay người nhảy vào cửa sổ, chỉ thấy chiếc hộp làm bằng gỗ tử đàn vẫn bình yên vô sự, nhưng tấm màn ở một cửa sổ khác lại không ngừng phiêu động.

Ngốc Ưng đứng sững như đá, trên vẻ mặt biểu tình kỳ lạ, cũng không biết là khóc hay cười, trong miệng không ngừng lẩm bẩm nói: “Sở Lưu Hương ơi Sở Lưu Hương, ngươi quả nhiên lợi hại, nhưng ngươi cũng chớ nên đắc ý, thanh âm của người đã nằm trong tai ta, rồi sẽ có một ngày bị ta tìm được.”

Phía sau tiếng gió vèo vèo, Vạn Vô Địch, Sinh Tử Phán, Kim Bạn Hoa đã liên tiếp quay về. Vạn Vô Địch ôm ngọc mỹ nhân dài ba thước cười nói: “Nguyên lai hắn lừa gạt, ngọc mỹ nhân này là giả.”

Sinh Tử Phán nói: “Tuy là giả, tốt xấu cũng đáng mấy lượng bạc. Cái này gọi là trộm gà không được còn mất nắm gạo, đường đường là Đạo Soái, tối nay cũng coi như là thất bại rồi.”.

Ngốc Ưng hai mắt thất thần nhìn hộp gỗ tử đàn, lẩm bẩm nói: “Đây là ngọc mỹ nhân giả, còn cái thật đâu rồi?”

Kim Bạn Hoa biến sắc, run giọng nói: “Tất...tất nhiên ở...ở trong hộp”.

Miệng vừa nói người đã xông tới mở chiếc hộp. Trong hộp làm gì còn ngọc mỹ nhân. Kim Bạn hoa kinh hô một tiếng, hôn mê bất tỉnh.

Vạn Vô Địch nhìn vào, chỉ thấy trong tráp có một tờ giấy xanh nhạt, phát ra hương thơm lãng mạn như có như không, cùng với chữ viết thanh mảnh:

Công tử bạn hoa thất mĩ, đạo soái đạp nguyệt lưu hương.

Hiện tại chàng thoải mái nằm trên sàn thuyền, hưởng thụ ánh mặt trời ấm áp tháng năm, phơi nắng tấm lưng trần màu cổ đồng. Gió biển ấm áp mà ẩm ướt, theo mạn thuyền thổi tới, làm bay mái tóc đen nhánh của chàng. Bảo vật phía trước cánh tay, nằm trong bàn tay thon dài hữu lực, chính là bạch ngọc mỹ nhân trong suốt bóng loáng.

Chàng lại tựa như được hải dương ôm ấp, chìm vào giấc ngủ.Đây là chiếc thuyền ba cột buồm tinh xảo, cánh buồm trắng tinh, thân thuyền hẹp dài, làm bằng gỗ kiên cố mà sáng bóng, làm cho người ta có một cảm giác ổn định, nhanh chóng mà hoa lệ.

Giờ là đầu hạ, ánh mặt trời xán lạn, nước biển xanh thẳm, hải âu nhẹ lướt qua giữa cột buồm, sinh mệnh đa dạng phong phú, tràn ngập thanh xuân vui vẻ.

Mặt biển bao la, xa xa đường chân trời đã chỉ còn lại một mảng xám mông lung. Đây chính là thế giới của hắn, tuyệt không có khách khứa mà chàng không thích.

Cửa khoang thuyền mở ra, trong khoang thuyền bất ngờ có tiếng cười đáng yêu truyền đến.

Tiếp đó, một thiếu nữ xinh đẹp bước lên sàn tàu. Nàng mặc một bộ xiêm y đỏ thắm rộng rãi thoải mái, mái tóc vén lên, lộ ra đôi đùi ngọc mịn màng thon dài, đôi chân nhỏ nhắn xinh xắn hoàn mỹ không tỳ vết uyển chuyển đi qua sàn tàu, đến bên cạnh chàng, khe khẽ dùng ngón chân gãi vào lòng bàn chân của chàng. Trên mặt mỉm cười ngọt ngào quyến rũ, thật giống như trăm hoa đua nở.

Chàng co chân lại, khẽ thở dài: “Điềm nhi, ngươi chẳng lẽ vĩnh viễn không thể an tĩnh trong chốc lát được à?”

Ngữ thanh trầm thấp, tràn ngập sự hấp dẫn.

Nàng cười vang lên như chuông bạc, nói: “Cuối cùng huynh cũng đoán sai.”

Chàng lười biếng trở mình, liền bị ánh mặt trời chiếu lên mặt.

Chàng có hai hàng lông mày rậm mà dài, tràn ngập vẻ mị lực nam tính, nhưng trong ánh mắt lại lộ xuất sắc, sống mũi thẳng, tượng trưng cho sự kiên cường, cùng ý chí sắt đá quyết đoán. Đôi môi mỏng nhếch lên xem ra có chút lãnh khốc, nhưng chỉ cần chàng cười lên, kiên cường liền biến thành ôn nhu, lãnh khốc cũng biến thành đồng tình, giống như gió xuân thổi vào đất liền.

Chàng đưa tay che ánh mặt trời chói mắt, chớp mắt nở nụ cười, trong mắt chợt hiện lên vẻ tinh quái, quang mang hóm hỉnh nhưng lại tràn ngập cơ trí.

Chàng chớp mắt cười: “Lý Hồng Tụ cô nương, cô nương cũng đừng nghịch ngợm nữa. Có một Tống Điềm Nhi ta còn chưa chịu đủ sao?”

Lý Hồng Tụ cười đến cong người, lại cố nhịn nói: “Sở Lưu Hương thiếu gia, ngoài Tống Điềm Nhi ra, người khác không thể nghịch ngợm à?”

Sở Lưu Hương vỗ vào sàn tàu nói: “Ngoan ngoãn ngồi xuống, cùng huynh sưởi nắng, kể cố sự cho huynh nghe, phải là chuyện vui vẻ, kết thúc có hậu, trên đời này chuyện bi thảm đã quá nhiều rồi.”

Lý Hồng Tụ cắn môi nói: “Muội không ngồi xuống, cũng không kể cố sự, cũng không tắm nắng. Ánh mặt trời đáng ghét làm muội đau đầu. Muội thật không hiểu vì sao huynh thích ánh mặt trời.”

Nàng nói không ngồi xuống, người đã ngồi xuống. Nàng nói không tắm nắng, lại đã duỗi thẳng hai chân dưới ánh mặt trời.

Sở Lưu Hương cười nói: “Tắm nắng có gì không tốt? Một người nếu có thể tắm nắng nhiều một chút, sẽ bớt làm chuyện ti bỉ vô sỉ. Vô luận là ai, ở dưới ánh mặt trời khả ái, đều không nghĩ tới chủ ý xấu xa.”

Lý Hồng Tụ sóng mắt lưu chuyển nói: “Muội hiện tại lại đang nghĩ tới một chủ ý xấu xa.”

Sở Lưu Hương nói: “Muội đang nghĩ làm thế nào khiến huynh đứng lên làm việc có phải không?”

Lý Hồng Tụ khúc khích cười duyên: “Huynh thật sự là quỷ, chuyện gì cũng không gạt được huynh.”

Nàng dần ngừng cười nói: “Nhưng huynh cũng nên dậy đi, từ lúc ở kinh thành trở về, huynh liền ngay cả nhúc nhích cũng không muốn. Cứ như vậy huynh liền biến thành lưu manh mất.”

Sở Lưu Hương cố ý thở dài nói: “Muội thật giống ông thầy dạy ta đọc sách lúc nhỏ, chỉ thiếu hai chòm râu.”

Lý Hồng Tụ hung hăng trừng mắt liếc hắn một cái, Sở Lưu Hương lại mỉm cười nói: “Lần này ở kinh thành, huynh cũng thật nhận biết mặt mũi không ít anh hùng có tiếng. Trừ bỏ Ngốc Ưng lão nhân còn có chút cân lượng, những kẻ khác đều là vô dụng. Nghe nói Sinh Tử Phán võ công không kém, trong tay một đôi phán quan bút, có thể điểm hết hai trăm mười tám huyệt đạo trên người, nhưng huynh lướt qua bên cạnh hắn, hắn cứ như còn nằm mơ.”

Lý Hồng Tụ bĩu môi nói: “Sở đại thiếu gia khinh công thiên hạ vô song, trên giang hồ có ai không biết. Sở đại thiếu gia huynh đã khoác lác xong chưa?”

Sở Lưu Hương nói: “Đã xong rồi, Lý cô nương có gì phân phó?”

Lý Hồng Tụ nói: “Trước tiên muội nói vài chuyện cho huynh nghe.”

Nàng từ trong tay áo rộng lấy ra một cuốn sổ ghi chép nhỏ, vừa mở vừa đọc: “Lần trước huynh từ Tế Nam đem về một đống hàng đã bán ba mươi vạn lượng, trừ bỏ cứu tế góa phụ của Vương tiêu đầu ở Long Hổ tiêu cục một vạn lượng. Gia quyến vợ con hai người Trương, Triệu năm ngàn lượng. Thay Hoàng tú tài thanh toán một ngàn lượng phí mai táng, lại thay Triệu Quốc Minh thanh toán một ngàn năm trăm lượng rượu mừng sính lễ, thay Trịnh...”
Sở Lưu Hương thở dài: “Việc này chẳng lẽ huynh chưa biết?”

Lý Hồng Tụ liếc hắn một cái nói: “Tóm lại, ba mươi vạn lượng đều đã phân phối ra, bên trong điền trang của huynh thu năm vạn lượng, muội cũng thay huynh chi ra bốn vạn.”

Sở Lưu Hương cười khổ nói: “Cô nương, chẳng lẽ muội không thể để cho ta nhiều hơn một chút à?”

Lý Hồng Tụ nói: “Huynh hưởng thụ còn chưa đủ sao? Trong giang hồ đã có không ít người phàn nàn về huynh, đều nói huynh lấy việc công làm việc tư, cũng không biết huynh bỏ hết tài sản của mình ra...”

Sở Lưu Hương nhíu mày nói: “Người khác nói thế nào thì nói, quan hệ gì tới chúng ta? Người sống trên đời vì cái gì không thể hưởng thụ, vì cái gì phải chịu khổ? Muội lẽ nào cũng trở nên phàm tục như vậy?”

Lý Hồng Tụ thản nhiên cười nói: “Muội cũng không bảo huynh phải chịu khổ, muội chỉ...”

Đột nhiên nghe dưới khoang thuyền có tiếng gọi: “Hai người kia nói chuyện đã xong chưa? Có muốn ăn cơm không?”

Giọng nói phương nam ngọt ngào, nghe thấy thật sự có một loại phong tình khác, một tư vị khác. Lý Hồng Tụ lại giơ cao hai tay, cười nói: “Trời đất, nàng ta không thể nói để người khác dễ nghe hơn sao?”

Sở Lưu Hương cười nói: “Muội cũng chớ nên trách nàng, nàng khổ khổ sở sở làm đồ ăn, lại không ai vào ăn, cũng khó trách nàng bực bội, lúc bực bội tự nhiên thổ ngữ lại tuôn ra.”

Chàng giống như không cử động gì, lại đã giúp Lý Hồng Tụ đứng dậy.

Lý Hồng Tụ cố ý gắt giọng: “Huynh chuyện gì cũng bênh Điềm nhi, cho nên nàng mới..”

Nói chưa dứt câu, sắc mặt đột nhiên thay đổi, kêu thất thanh: “Huynh coi, coi cái kia là cái gì?”

Ánh mặt trời chiếu trên mặt biển, lại có một người trôi đến, một cái tử thi.

Sở Lưu Hương chuyển người tới cạnh mạn thuyền, cầm lấy dây thừng thắt nút thòng lọng, nhẹ nhàng tung ra, dây thừng dài liền giống như mũi tên thẳng tắp bay đi.

Sợi dây thừng dài tựa như có mắt, thẳng tắp buộc lấy thi thể.

Thi thể mặc trang phục bằng gấm quý, bên thắt lưng treo lọ thuốc hít bằng ngọc quý, gương mặt ngăm đen đã bị nước biển ngâm đến trương sình.

Sở Lưu Hương đặt hắn ở trên sàn tàu, lắc đầu nói: “Không cứu được nữa.”

Lý Hồng Tụ nhìn đôi tay thi thể, trên ngón giữa và ngón áp út của bàn tay trái mỗi ngón có ba chiếc nhẫn làm bằng thép luyện.

Bên tay phải mặc dù không có nhẫn, lại có vết hằn của nhẫn trên ngón tay.

Lý Hồng Tụ nhíu mày nói: "Thất Tinh Phi Hoàn! Người này chẳng lẽ là môn hạ Thiên Tinh Bang?”

Sở Lưu Hương nói: “Không chỉ môn hạ Thiên Tinh Bang, người này chính là Thiên Tinh bang chủ Thất Tinh Đoạt Hồn Tả Hựu Tranh, nhưng Thiên Tinh Bang địa bàn ở Hoàn Nam, không biết tại sao lại chết ở đây.”

Lý Hồng Tụ nói: “Trên người hắn không có vết thương, lẽ nào là chết đuối?”

Sở Lưu Hương lắc đầu, cởi y phục hắn, chỉ thấy giữa huyện Nhũ Căn và Kỳ Môn bên dưới xương sườn thứ năm bên ngực trái của hắn lưu lại vết chưởng màu đỏ.

Lý Hồng Tụ thở dài thốt: “Thi Sa Chưởng.”

Sở Lưu Hương nói: “Thi Sa Môn những năm gần đây tuy rằng nhân tài cường thịnh, môn hạ đệ tử đã có hơn một trăm bảy mươi người, nhưng có thể đưa Thất Tinh Đoạt Hồn vào chỗ chết, nhiều nhất cũng không vượt quá ba kẻ.”

Lý Hồng Tụ nói: “Phải, Phùng, Dương, Tây Môn...Ba người này chỉ sợ so với Tả Hựu Tranh còn mạnh hơn.”

Sở Lưu Hương hỏi: “Thi Sa Môn cùng Thiên Tinh Bang có ân oán gì?”

Lý Hồng Tụ suy nghĩ rồi đáp: “Ba mươi sáu năm trước, hình đường hương chủ của Thiên Tinh Bang lúc ấy cưới con gái thứ hai của Thi Sa chưởng môn Phùng Phong, hai năm sau vị Phùng cô nương đó đột nhiên chết đi, Phùng Phong từng đích thân đến Hoàn Nam hưng binh vấn tội, sau đó mặc dù điều tra được con gái hắn thực sự bị bệnh nặng mà chết, nhưng hai nhà này cũng không qua lại nữa.”

Sở Lưu Hương hỏi: “Còn gì nữa không?”

Lý Hồng Tụ nói: “Hai mươi sáu...Có lẽ là hai mươi lăm năm trước Thiên Tinh Bang còn cướp một chuyến bảo tiêu của đệ tử Thi Sa Môn, khi đó chính lúc Phùng Phong ốm chết, Thi Sa Môn tuyển chưởng môn, cho nên chuyện này bẵng đi một năm, sau đó đệ tử cướp tiêu của Thiên Tinh Bang cũng từng đến đăng môn chịu tội, nhưng tiêu ngân thủy chung chưa từng trả lại.”

Nàng đem sự tình võ lâm phát sinh từ hơn hai mươi năm trước nhẹ nhàng nói ra giống như việc vặt trong nhà mình.

Sở Lưu Hương mỉm cười nói: “Trí nhớ của muội, đích xác chưa bao giờ làm người ta thất vọng... Nhưng việc này cũng đã qua, hơn nữa cũng không coi là thâm cừu đại hận gì, Thi Sa Môn chắc sẽ không vì loại sự tình này đuổi tới tận đây để hạ độc thủ, trong đó nhất định có duyên cớ khác.”

Đột nhiên có một thiếu nữ từ trong khoang thuyền đi ra gắt giọng: “Hai người rốt cuộc đang làm chuyện gì thế?”

Nàng cũng mặc trang phục rộng rãi màu vàng nhạt, lộ ra một đôi đùi ngọc đường nét mềm mại mỹ lệ.

Mái tóc đen nhánh của nàng được chải thành hai bím tóc dài thả xuống vai, lay động theo thân thể mềm mại. Khuôn mặt trái xoan hơi nâu được điểm bởi cặp mắt to trắng đen rõ ràng, lại càng quyến rũ. Nàng cười khẽ, trên mặt cố ý làm bộ như hờn dỗi, nhưng vừa nhìn thấy tử thi liền kinh hô một tiếng, xoay đầu bỏ chạy, so với lúc xuất hiện còn muốn nhanh hơn nhiều lắm.

Lý Hồng Tụ cười nói: “Điềm nhi vô luận làm chuyện gì lá gan cũng đều rất lớn, nhưng chỉ phải gặp người chết liền sợ hãi vô cùng. Cho nên muội thường nói người sống chẳng ai làm gì được nàng, chỉ có người chết mới làm nổi.”

Sở Lưu Hương ngưng đọng nhìn xuống mặt biển chậm rãi nói: “Muội cứ chờ coi, số người chết từ bên kia trôi tới, tuyệt không chỉ một người.”

Lý Hồng Tụ sóng mắt lay chuyển không đáp. Chỉ thấy trong khoang thuyền đã vươn ra một đôi cánh tay nhỏ thanh tú, trong tay bưng một mâm lớn.

Trên mâm có hai con bồ câu nướng vàng rộm, điểm thêm hai miếng chanh, mấy miếng thịt bò tươm nước, nửa con gà luộc, một đĩa cá chưng, còn có một bát canh lớn, hai bát cơm, hai chén rượu bồ đào đỏ tía, bên ngoài chén ngưng kết hơi nước như đã qua từ lâu.

Tống Điềm Nhi cười ngọt ngào từ trong khoang thuyền gọi: “Này, vào đây lấy ra nhé.”

Lý Hồng Tụ cười nói: “Tôi nghe không hiểu, sao cô không tự mình đem ra?”

Tống Điềm Nhi nói: “Xì, tỷ nếu nghe không hiểu sao biết muội nói tỷ đem ra?”

Lần này nàng nói bằng giọng kinh thành, nhưng chẳng khác gì thì thầm, giọng nói mềm mại lại tăng thêm một phần thú vị. Lý Hồng Tụ vỗ tay cười nói: “Tới nghe này, Điềm cô nương của chúng ta cuối cùng cũng nói tiếng phổ thông.”

Chương 2: Thi Thể Trên Biển

* * *

Thuyền đã hạ neo, cứ như vậy dừng trên biển.

Sở Lưu Hương cẩn thận vắt nước chanh lên trên thịt bồ câu. Mới vừa ăn xong một con bồ câu, uống hết nửa chén rượu, trên biển quả nhiên đã trôi lại một thi thể.

Thi thể này mặc một bộ áo ngắn màu đỏ thắm, dài tới đầu gối. Khuôn mặt mặc dù bị ngâm nước biển đến trương, nhưng nhìn vẫn thấy trắng trẻo. Tuổi y cũng chỉ khoảng chừng bốn mươi, dưới cằm mặc dù để râu, khóe mặt lại không có nếp nhăn. Bàn tay trái của hắn thon dài trắng nõn, nhưng bàn tay phải lại cực kỳ thô ráp, gân xanh gồ lên, cơ hồ lớn gấp đôi bàn tay trái. Mở lòng bàn tay ra lại thấy cùng màu với quần áo.

Ánh mắt long lanh của Lý Hồng Tụ nhìn tới tử thi, giật mình nói: “Không thể ngờ được người này lại là Sát Thủ Thư Sinh Tây Môn Thiên.”

Sở Lưu Hương thở dài: “Giết được Tả Hựu Tranh, hắn lại chết trên tay người khác.”

Lý Hồng Tụ lẩm bẩm: “Nhưng là ai giết hắn?”

Nàng vừa nói xong đã nhìn thấy miệng vết thương dưới cổ họng Tây Môn Thiên, máu tươi đã bị nước biển rửa sạch, da thịt màu trắng xám lật sang hai bên.

Lý Hồng Tụ thở ra một hơi, nói: “Đây là vết thương do kiếm.”

Sở Lưu Hương đáp: “Ừ.”

Lý Hồng Tụ lại nói: “Vết thương này không quá một tấc. Thiên hạ võ lâm hiện giờ chỉ có đệ tử của Hải Nam và Lao Sơn hai đại kiếm phái mới có thể sử dụng lưỡi kiếm hẹp như vậy.”

Sở Lưu Hương khen: “Không tồi.”

Lý Hồng Tụ nói: “Hai phái Hải Nam và Lao Sơn, cách nơi này mặc dù không xa, nhưng kiếm pháp Lao Sơn phái được đạo gia chính tông truyền lại, ôn hòa rộng rãi. Tây Môn Thiên lại bị người ta một kiếm xỏ xuyên qua cổ họng, chắc là do kiếm pháp sở trường cay độc của môn hạ Hải Nam phái hạ độc thủ. Thế này lại càng kỳ quái.”

Sở Lưu Hương nhíu mày hỏi: “Kỳ quái thế nào?”

Lý Hồng Tụ nói: “Hải Nam kiếm phái cùng Thi Sa Môn không những không thù không oán, mà lại có quan hệ rất sâu xa. Tám năm trước khi Thi Sa Môn bị Mân Nam Thất Kiếm vây công, Hải Nam phái từng không ngại ngàn dặm đến tương trợ. Nhưng hiện giờ cao thủ Hải Nam kiếm phái lại giết trưởng lão Thi Sa Môn. Đến tột cùng là chuyện gì xảy ra? Thật là làm cho người ta không hiểu được.”

Sở Lưu Hương lẩm bẩm nói: “Tả Hựu Tranh vô duyên vô cớ chết trong tay Tây Môn Thiên. Tây Môn Thiên lại bị môn hạ Hải Nam phái giết...Ở trong đó tột cùng có bí mật gì?”

Lý Hồng Tụ thản nhiên cười, nói: “Huynh chính là muốn lo chuyện bao đồng?”

Sở Lưu Hương cười nói: “Muội không phải nói ta rất lười sao? Ta vừa lúc tìm chút việc làm cho muội xem.”

Lý Hồng Tụ nói: “Nhưng chuyện này xem ra liên lụy rất rộng, nhất định thập phần hung hiểm, mà Dung tỷ hai ngày nay lại đang dưỡng bệnh. Muội nghĩ chúng ta vẫn là đừng nên động vào chuyện này!”

Sở Lưu Hương mỉm cười nói: “Càng là chuyện hung hiểm, tìm hiểu mới càng thú vị. Liên quan càng nhiều bí mật, vật liên quan giá trị nhất định càng cao. Loại sự tình này huynh có thể không quản sao?”

Lý Hồng Tụ thở dài: “Muội biết huynh mà không đem bí mật này bóc trần, thì ngay cả ngủ cũng không được phải không? Huynh nhé, huynh sinh ra giống như là để quản chuyện người khác vậy.”

Nàng bỗng nhoẻn miệng cười, nói: "May mắn là chuyện này cũng như tìm kim đáy bể, đến bây giờ một chút đầu mối cũng không có, muốn quản cũng quản không nổi.”

Sở Lưu Hương mỉm cười nói: “Muội chờ coi đi, manh mối sẽ càng lúc càng nhiều thôi.”

Chàng uống ngụm rượu, lại cầm chiếc chân gà, dựa vào mạn thuyền rộng lớn mà gặm.

Lý Hồng Tụ cười khổ nói: “Muội thật bội phục kiểu ăn uống của huynh, bây giờ còn có thể nuốt trôi được.” Nàng cũng bất tri bất giác đi dến mạn thuyền, đưa mắt nhìn về phía biển xanh sâu thẳm.”

Trên biển quả nhiên lại trôi tới một tử thi, rõ ràng là một đạo nhân râu quai nón mặc áo xanh, thân hình khôi vĩ.

Tứ chi của hắn mặc dù đã sớm lạnh, nhưng trong tay vẫn gắt gao nắm lấy đoạn kiếm đứt. Thân kiếm hẹp dài, còn đang lóe sáng, kiếm quang dày đặc, chiếu lên búi tóc rối tung của hắn.

Đỉnh đầu của hắn không ngờ đã bị chém thành hai nửa.

Lần này ngay cả Lý Hồng Tụ cũng phải quay mặt đi, không đành lòng nhìn lại.

Sở Lưu Hương nói: “Quả nhiên là môn hạ Hải Nam phái.”

Lý Hồng Tụ hỏi: “Huynh...huynh nhận ra hắn?”

Sở Lưu Hương chậm rãi nói: “Người này là Linh Thứu Tử trong Hải Nam Tam Kiếm. Kiếm pháp của hắn ngoan độc, đương kinh thiên hạ võ lâm chỉ sợ rất ít người có thể so sánh được.”

Lý Hồng Tụ thở dài: “Hắn xỏ một kiếm xuyên qua cổ họng người khác, không nghĩ chính đầu mình cũng bị người khác chém thành hai nửa.”

Nàng nhịn không được vẫn quay đầu liếc mắt lại một cái, nói: “Xem tình huống này, người đó một kiếm chém tới, hắn nhất định không thể né tránh, chỉ có thể nghênh kiếm đỡ lấy. Ai ngờ người nọ một kiếm không những chém đứt trường kiếm của hắn, còn có dư lực, chém đầu hắn thành hai nửa. Lưỡi kiếm của Hải Nam phái đều là hàn thiết từ đáy biển luyện mà thành, người này có thể một kiếm chém đứt, ôi...Kiếm vừa sắc bén lại vừa trầm trọng.”

Sở Lưu Hương hỏi: “Sao muội biết kẻ địch của hắn cũng dùng kiếm?”

Lý Hồng Tụ nói: “Đao pháp danh gia trong võ lâm hiện giờ, ai có thể làm cho kiếm pháp độc ác của Linh Thứu Tử ngay cả trốn tránh cũng không được. Chiêu thức của Hải Nam kiếm phái không đối cứng, nếu hắn không phải bất đắc dĩ, như thế nào nghênh kiếm chống đỡ một đao chém tới đầu.”

Sở Lưu Hương gật đầu nói: “Không tồi, biến hóa của đao pháp đích xác không bằng kiếm pháp linh hoạt nhanh nhẹn, khiến cho người dùng đao muốn người dùng kiếm không thể né trách, đích thực đã khó càng thêm khó.”

Chàng mỉm cười nói tiếp: “Nhưng muội quên mất một người sao?”

Lý Hồng Tụ ánh mắt sáng lên, cười nói: “Huynh nếu nói đến Vô Ảnh Thần Đao Trát Mộc Hợp thì huynh nhầm rồi.”

Sở Lưu Hương hỏi: “Vì sao lại sai?”

Lý Hồng Tụ nói: “Trát Mộc Hợp được gọi là trung thổ đao pháp đệ nhất danh gia, đao pháp cực nhanh, vô hình vô ảnh. Lúc hắn một đao chém tới, Linh Thứu Tử có lẽ còn chưa biết từ đâu tới, tự nhiên chỉ có thể đưa kiếm lên đỡ. Mà Trát Mộc Hợp sử dụng một thanh Đại Phong Đao, là một trong mười ba thứ thần binh lợi khí ở hải nội, cũng đủ để chém đứt kiếm của Hải Nam phái.”

Sở Lưu Hương hỏi: “Như vậy chẳng lẽ còn không phải sao?”

Lý Hồng TỤ nói: “Nhưng huynh chớ quên, Trát Mộc Hợp tung hoành sa mạc đã ba mươi năm, được xưng Sa Mạc Chi Vương, làm sao lại tới đây?”

Sở Lưu Hương chậm rãi cười nói: “Muội nói không, ta lại nói có đó.”

Lý Hồng Tụ chớp mắt hỏi: “Huynh muốn cùng ta đánh cuộc một keo?”

Sở Lưu Hương nói: “Huynh không cần cùng muội đánh cuộc, bởi vì muội nhất định thua rồi.”

Chỉ nghe khoang thuyền có tiếng người cười ngọt ngào nói: “Hai người đánh cuộc đi, ai thua thì phải giúp ta rửa bát nửa tháng.”

Lý Hồng Tụ cười mắng: “Tiểu quỷ, muội lại nghe lén.”

Tống Điềm Nhi khúc khích cười nói: "Muội tuy rằng không dám nhìn, nhưng lại dám nghe."

Lý Hồng Tụ nhìn sang Sở Lưu Hương, nói: "Này! Huynh nhìn tiểu quỷ này tính toán khôn khéo đáng đánh thật, lợi ích của thiên hạ đều bị một mình nàng ta chiếm hết.”

Sở Lưu Hương dựa mạn thuyền tới xuất thần, dường như không nghe thấy lời của nàng.

Lý Hồng Tụ đi tới hỏi: "Huynh ở đó chờ cái gì, Trát Mộc Hợp à?"

Sở Lưu Hương nói: "Có lẽ. . ."

Lý Hồng Tụ cười nói: "Huynh đợi không được đâu, Sa Mạc Chi Vương sẽ không đến đây, cho dù có đến cũng chẳng có ai giết được y. Người có thể giết được y, cũng sẽ không giết y.”

Sở Lưu Hương nói: "Tây Môn Thiên cùng Tả Hựu Tranh ít lui tới, vì sao lại giết Tả Hựu Tranh. Linh Thứu Tử cùng Tây Môn Thiên không hề thù oán, vì sao phải giết chết Tây Môn Thiên? Trát Mộc Hợp cùng Linh Thứu Tử một người xa tận chân trời, một người ở tận góc biển, lại không hề quan hệ, tại vì sao phải giết chết Linh Thứu Tử?”

Chàng thở dài nói tiếp: “Có thể thấy được trên đời có rất nhiều chuyện là hoàn toàn không thể xảy ra lại vẫn xảy ra.”
Lúc này mặt trời đã ngả về phía Tây, từ lúc phát hiện thi thể thứ nhất đến giờ, đã qua hai canh giờ, trên sàn tàu đã có ba cái thi thể.

Mà cái thi thể thứ tư quả nhiên lại trôi đến.

Các thi thể khác đều ở trên biển nửa chìm nửa nổi, cái thi thể này lại như bị bơm hơi, cả người đều nổi hoàn toàn trên nước.

Các thi thể khác Lý Hồng Tụ còn dám nhìn bằng hai mắt, nhưng cái thi thể này Lý Hồng Tụ chỉ liếc mắt một cái, toàn thân đều nổi gai ốc, cũng không dám nhìn cái thứ hai.

Thi thể này vốn béo hay gầy, Sở Lưu Hương hoàn toàn nhìn không ra, chỉ vì thi thể này toàn thân trương sình, đã bắt đầu hư thối.

Người này là già hay trẻ, Sở Lưu Hương cũng nhìn không ra. Chỉ vì tóc tai của hắn toàn bộ đã rụng hết.

Hai con mắt của hắn căng phồng lên muốn rớt ra ngoài. Da dẻ toàn thân đã biến thành một màu đỏ thẫm làm người ta buồn nôn, Sở Lưu Hương cũng không dám chạm một ngón tay vào.

Lý Hồng Tụ run giọng nói: “Độc thật lợi hại, để muội đi kêu Dung tỷ ra nhìn xem đây là loại độc gì?”

Sở Lưu Hương nói: “Độc này Dung Dung cũng không nhận ra đâu.”

Lý Hồng Tụ nói: “Huynh lại khoác lác. Võ công huynh mặc dù không tồi, nhưng luận ám khí, chưa chắc so được với Điềm nhi, luận dịch dung và khả năng hạ độc càng tuyệt đối kém so với Dung tỷ.”

Sở Lưu Hương cười nói: “Nhưng người này trúng cũng không hẳn là độc.”

Lý Hồng Tụ cười nói: “Không phải độc dược, chẳng lẽ là đường?”

Sở Lưu Hương nói: “Cũng có thể xem như đường...Nước đường.”

Lý Hồng Tụ giật mình nói: “Nước đường?”

Sở Lưu Hương nói: “Đó là nước từ thiên trì của Thần Thủy Cung tinh luyện ra. Giang hồ đều gọi là Thiên Nhất Thần Thủy, còn môn nhân Thần Thủy Cung lại gọi là Trọng Thủy.”

Lý Hồng Tụ động dung nói: “Đây thật sự là độc dược độc trên đời không gì độc hơn Thiên Nhất Thần Thủy?”

Sở Lưu Hương nói: “Tự nhiên là thật. Nghe nói Thiên Nhất Thần Thủy này một giọt đã nặng hơn ba trăm thùng nước. Người thường chỉ cần nuốt vào một giọt lập tức toàn thân bạo nứt ra mà chết.”

Hắn thở dài nói tiếp: “Hơn nữa Thiên Nhất Thần Thủy không màu không mùi, có thử cũng không thấy dị trạng gì, cho nên ngay cả Sa Mạc Chi Vương cũng khó tránh khỏi ám toán.”

Lý Hồng Tụ hỏi: “Đây...người này chính là Trát Mộc Hợp?”

Sở Lưu Hương đáp: “Ừ!”

Lý Hồng Tụ hỏi: “Hắn đã biến thành hình dạng này, huynh làm sao còn nhận ra hắn?”

Sở Lưu Hương nói: “Hắn mặc dù ăn mặc tầm thường, nhưng dưới chân lại mang giày da, cho thấy hắn vốn là dân du mộc. Da trên người hắn mặc dù mềm mại, nhưng trên mặt lại thô ráp, hiển nhiên là bởi vì hắn đi lại ở sa mạc, nếm trải phong trần. Bên thắt lưng hắn tuy có đeo đá mài đao, nhưng đao và vỏ đao lại không thấy, hiển nhiên là vì đao của hắn là bảo đao, cho nên mới bị người ta lấy đi.”

Chàng chậm rãi nói tiếp: “Có được vài điểm đặc thù như vậy, tất nhiên có thể chứng minh hắn chính là Sa Mạc Chi Vương, Vô Ảnh Thần Đao Trát Mộc Hợp.”

Lý Hồng Tụ thở dài: “Muội xem huynh có thể đổi nghề đi làm tuần bổ, huynh phá án so với thiên hạ đệ nhất danh bộ Ngốc Ưng còn muốn lợi hại hơn nhiều lắm.”

Sở Lưu Hương lại cười, nói: “Ngoài ra, trên người hắn lộ ra mặt ngân bài, bên trên có khắc hình lạc đà có cánh, ta mà nhìn không ra hắn là Sa Mạc Chi Vương, thì thật sự là ngốc tử.”

Lý Hồng Tụ cũng nhịn không được bật cười, nói: “Huynh thật sự là một thiên tài.”

Nhưng nàng lập tức ngừng cười, nhíu mày nói: “Chuyện này lại dẫn động tới Sa Mạc Chi Vương cùng Thần Thủy Cung môn hạ, có thể thấy được quan hệ nhất định không nhỏ, mà giờ phút này ngay cả Sa Mạc Chi Vương cũng đã chết, có thể thấy được...”

Sở Lưu Hương ngắt lời nàng, cười nói: “Có phải muội lại muốn khuyên ta dừng tay không?”

Lý Hồng Tụ khẽ thở dài: “Muội cũng không định khuyên huynh dừng tay, chỉ mong huynh có thể cẩn thận một chút là được.”

Sở Lưu Hương ngẩng đầu nhìn một đám mây trắng trên trời, mỉm cười nói: “Nghe nói môn hạ Thần Thủy Cung, đều là tuyệt sắc giai nhân, không biết so với ba vị cô nương của chúng ta thế nào?”

Lý Hồng Tụ lắc đầu cười khổ nói: “Huynh chẳng lẽ vĩnh viễn không thể quy củ một chút sao?”

Lúc này đã quá một canh giờ, trên biển vẫn không hề có động tĩnh gì.

Lý Hồng Tụ từ tốn nói: “Chỉ sợ huynh không đợi được.”Sở Lưu Hương nói: “Nếu không còn người chết nữa, như vậy chuyện này phải nằm ở trên người sứ giả Thần Thủy Cung. Những người này rõ ràng là tranh đoạt bảo vật, như vậy bảo vật đang nằm trên tay sứ giả Thần Thủy Cung.”

Lý Hồng Tụ hỏi: “Nếu có thêm người chết nữa?”

Sở Lưu Hương nói: “Vô luận có bao nhiêu người chết, chỉ cần xem người chết cuối cùng là ai, liền có manh mối để tìm ra.”

Lý Hồng Tụ hỏi: “Các cao thủ đó chẳng lẽ thực sự vì tranh đoạt bảo vật mà chết?”

Sở Lưu Hương cười nói: “Người vì tiền tài mà chết, những người này chung quy cũng là người.”

Lý Hồng Tụ dõi mắt trông về phía xa, chậm rãi nói: “Bảo tàng có thể dẫn động lòng tham của rất nhiều tuyệt đại cao thủ, nhất định rất khác thường.”

Chuyện này đích xác càng ngày càng thú vị, trong mắt nàng chợt lấp lánh ánh sáng.

Trong khoang thuyền Tống Điềm Nhi lại nói: “Hai người có biết Dung tỷ có biểu cô gia nhập Thần Thủy Cung không?”

Sở Lưu Hương nói: “Ồ, Dung Dung lại có biểu cô là môn hạ Thần Thủy Cung sao? Hai ngày nay, nàng ấy không biết đã khỏe hơn chưa? Có còn chảy nước mũi nữa không?.”

Lý Hồng Tụ cười nói: “Huynh muốn tỷ ấy đi lên à?”

Sở Lưu Hương đáp: “Thôi, người đang bị cảm, vẫn là nên nằm nghỉ cho khỏe.”

Chỉ nghe một người ôn nhu nói: “Không hề gì, bệnh của ta dù sao cũng đỡ nhiều rồi, chỉ cần nghe huynh nói những lời này, ta...”

Lại nghe Tống Điềm Nhi lớn tiếng nói: “Dung tỷ không cần nghe lời huynh ấy, huynh ấy biết tỷ nghe thấy, cho nên mới cố ý tỏ vẻ quan tâm cho tỷ nghe”

Giọng nói ôn nhu kia cười đáp: “Cho dù là cố ý, chỉ cần do huynh ấy nói ra, ta cũng rất vui rồi.”

Một bóng người yểu điệu, theo lời nói nhẹ nhàng đi lên.

Nàng mặc một chiếc áo mềm mại rộng rãi, trải dài trên sàn tàu, che kín gót chân, ánh chiều tà trải trên búi tóc buông lỏng, trên ánh mắt trong veo, cũng chạm vào đôi môi tươi cười dịu dàng của nàng, trông thật giống như tiên tử trên trời, từ lâu không nhiễm bụi thế gian.

Lý Hồng Tụ dậm chân nói: “Dung tỷ, gió lớn như vậy, tỷ đi lên làm gì, cẩn thận lại bị bệnh không dậy được, làm hại bọn muội bị vị công tử đa tình này trút giận.”

Tô Dung Dung thản nhiên nói: “Trên này náo nhiệt như vậy, ta làm sao ở trong khoang thuyền bỏ lỡ được, ta cũng muốn nhin một cái, xem có thật môn hạ Thần Thủy Cung sẽ đến đây không?”

Nàng cầm trong tay chiếc áo nhung dày, nhẹ nhàng khoác lên người Sở Lưu Hương, ôn nhu nói: “Buổi tối lạnh, cẩn thận bị cảm.”

Sở Lưu Hương mỉm cười thở dài: “Nàng luôn chỉ biết quan tâm người khác, lại không biết chú ý giữ mình... Nàng nếu tự quan tâm mình một chút, thì làm sao bị bệnh được?.”

Lý Hồng Tụ bĩu môi nói: “Đúng nhé! Giống như bọn muội chẳng bao giờ bị ốm, là chẳng được huynh ấy quan tâm bao giờ.”

Tô Dung Dung vuốt má nàng, cười nói: “Nghĩ nhiều như vậy, chóng già lắm đó.”

Lý Hồng Tụ ôm cổ nàng khúc khích cười nói: “Muội nghĩ nhiều vậy đấy, lại còn hay ghen, Dung tỷ sao còn đối tốt với muội như vậy?”

Thân hình mảnh khảnh của Tô Dung Dung bị nàng nhấc bổng lên.

Đúng lúc này cỗ thi thể thứ năm trôi tới.

Nghiêm khắc mà nói, cái này đã không thể xem như một thi thể. Thi thể này bên trái đã bị người ta chặt đứt tới tận vai.

May mà khuôn mặt của nàng vẫn đầy đủ, có thể nhìn thấy khuôn mặt xinh đẹp của nàng. Tựa hồ kẻ sát nhân tàn nhẫn cũng không nỡ phá hư khuôn mặt xinh đẹp đó.

Trên người nàng mặc một bộ trang phục mỹ lệ, thắt lưng bằng tơ bạc, trên đôi chân duyên dáng đi đôi giày cùng chất liệu màu bạc với thắt lưng.

Giờ phút này, chỉ còn lại một nửa bộ trang phục nhuốm máu, nếu không phải có thắt lưng, chỉ sợ đã bị nước biển cuốn trôi, dù là vậy, thân mình nàng cũng cơ hồ hoàn toàn trần trụi.

Tô Dung Dung quay đầu đi, trong đôi mắt mỹ lệ đã ngập tràn nước mắt.

Lý Hồng Tụ cũng nhắm mắt lại, nói: “Dung tỷ, tỷ xem nàng ta có phải môn hạ Thần Thủy Cung không?”

Tô Dung Dung ảm đạm gật đầu.

Sở Lưu Hương thở dài: “Mỹ nhân thế này, ai nỡ nhẫn tâm hạ độc thủ với nàng ta như vậy.”

Lý Hồng Tụ nói: “Kẻ hạ độc thủ này, chính hắn cũng đã chết.”

Sở Lưu Hương hỏi: “Muội nói là Trát Mộc Hợp?”

Lý Hồng Tụ nói: “Tất nhiên là Trát Mộc Hợp, trừ hắn ra, làm gì có ai có đao nhanh như vậy?”

Sở Lưu Hương đáp: “Ừ.”

Lý Hồng Tụ lại nói: “Trát Mộc Hợp phát giác chính mình trúng độc, trước khi chết dùng hết dư lực, cho nàng một đao. Trong lòng tất nhiên là đầy căm hận, cho nên một đao mới có thể độc, nặng thế này.”

Sở Lưu Hương khoan thai nói: “Nghe cũng không phải không có đạo lý”

Lý Hồng Tụ thở dài, nói: “Hiện tại, tất cả manh mối đều đã đứt, chúng ta cũng chẳng còn chuyện gì nữa.”

Sở Lưu Hương nói: “Không có chuyện gì thật sao?”

Lý Hồng Tụ hỏi: “Người đã chết sạch, còn có thể có chuyện gì?”

Sở Lưu Hương nói: “Muội cho rằng nàng ta thật sự chết trong tay Trát Mộc Hợp?”

Lý Hồng Tụ sóng mắt xoay chuyển, hỏi: “Chẳng lẽ không đúng?”

Sở Lưu Hương cười nói: “Muội chớ quên, Trát Mộc Hợp chết, Đại Phong Đao của hắn rơi vào tay người khác. Người này cầm Đại Phong Đao, giết chết nàng, là muốn người khác nghĩ chuyện này hoàn toàn đã xong.”

Lý Hồng Tụ thất thanh nói: “Ừ nhỉ, phải rồi”

Sở Lưu Hương chậm rãi nói: “Hắn làm người khác cho rằng việc này chấm dứt, như vậy, việc này nhất định chưa chấm dứt, ta cho rằng, chuyện nãy còn chưa bắt đầu đâu.”

Tô Dung Dung đột nhiên hỏi: “Chuyện này có phải hắn không muốn người khác nhúng tay vào phải không?”

Lý Hồng Tụ hỏi: “Như vậy vì sao hắn không đem tất cả xác chết hủy đi, người khác không nhìn thấy thi thể nào, làm sao biết đường mà tìm hiểu?.”

Sở Lưu Hương mỉm cười nói: “Những người này đều là người nổi danh trong giang hồ, thậm chí còn có thân phận tông chủ, bọn họ nếu đột nhiên cùng nhau mất tích, môn nhân đệ tử của họ còn không tìm hiểu cho rõ?.”

Tô Dung Dung nhíu mày nói: “Cho nên...”

Chương 3: Thiên Nhất Thần Thủy

Sở Lưu Hương nói: “Cho nên hắn mới làm như vậy, để người khác đều cho rằng năm người này tự giết hại lẫn nhau, hơn nữa đều đã chết sạch, như vậy thì môn nhân đệ tử của họ có muốn báo thù cũng không được, còn tra cái gì nữa?”

Lý Hồng Tụ khẽ thở dài: “Nhưng hắn lại không nghĩ tới trên đời này vẫn còn có người đặc biệt thích xen vào việc của người khác.”

Sở Lưu Hương cười nói: “Hắn thật sự không nghĩ tới.”

Lý Hồng Tụ nói: “Nhưng rốt cuộc thì hắn là ai, ai cũng đều có thể là hắn… Bây giờ thì tất cả manh mối đều không còn, nếu huynh muốn tra thì chẳng phải thật sự giống như mò kim đáy biển sao?”

Sở Lưu Hương nói: “Không sai.”

Cả người đột nhiên bay lên, nhảy xuống biển.

Lý Hồng Tụ la lên hỏi: “Huynh muốn làm gì?”

Sở Lưu Hương cười nói: “Đi mò kim.”

Chỉ nghe “ùm” một tiếng, cả người của chàng đã như một con cá biến mất trong nước biển. Nước biển bị ánh mặt trời chiếu xuống thành màu vàng cam, thậm chí chẳng văng một chút bọt nước nào.

Lý Hồng Tụ dậm chân nói: “Dung tỷ, tỷ…. Tỷ cũng không quản huynh ấy.”

Tô Dung Dung buồn bã nói: “Trên đời này, ai có thể quản được huynh ấy?”

Dung Dung tìm một tấm vải bạt lớn rồi trùm lên năm cổ thi thể.

Lúc này Tống Điềm Nhi mới dám đi tới.

Tay phải nàng cầm một cây đèn nhỏ được chế tác tinh xảo, tay trái thì cầm một giỏ trái cây.

Ánh sao dần dần hiện lên, mặt biển lấp lánh giống như một tấm lụa, các nàng thoải mái ngồi trong từng cơn gió biển nhẹ mát, thế nhưng trong lòng tuyệt không cảm thấy thoải mái.

Có năm cổ thi thể xa lạ ở bên cạnh, không ai có thể cảm thấy thoải mái được.

Sở Lưu Hương đã đi khá lâu, xa xa trên mặt biển, có đốm đèn trên thuyền chài, giống như ánh sao sáng trên biển, Lý Hồng Tụ cười khẽ, nói: “Ta chỉ mong huynh ấy bị người ta tưởng là cá rồi bắt đi luôn cho rồi.”

Tống Điềm Nhi cười hì hì nói: “Nếu có người tưởng huynh ấy là cá rồi bắt đi thì người đó nhất định là ca ca của tỷ.”

Lý Hồng Tụ trừng mắt, nói: “Có một chuyện rất kỳ quái, ta rốt cuộc vẫn không hiểu, tiếng Tô Châu nói lên dễ nghe là thế, Dung tỷ không chịu nói, tiếng Quảng Đông như chim hót lại có người cứ thích nói cho bằng được. “

Tống Điềm Nhi giả làm mặt quỷ, cười nói: “Ta biết rõ tỷ không thích nghe, cho nên lại càng muốn nói, cho tỷ tức chết luôn.”

Lời còn chưa dứt, nàng đột nhiên nhảy dựng lên, vừa nhảy vừa la, một thứ đột nhiên rớt ra khỏi tay áo của nàng, thì ra là một con cá.

Lý Hồng Tụ vỗ tay cười to nói: “Hay lắm, hay lắm, rốt cuộc cũng có người trút giận thay ta!”

Chỉ thấy Sở Lưu Hương chẳng biết từ lúc nào đã mỉm cười đứng đó, tay trái cầm lấy một con cá, trong tay phải vốn cũng có một con cá, nhưng đã rớt vào trong cổ áo của Tống Điềm Nhi.

Khuôn mặt của Tống Điềm Nhi bị dọa thành trắng không còn chút máu, chậm chân đi tới nhéo chàng.

Sở Lưu Hương cười nói: “Vừa nãy ta gặp được một người muội muốn gặp nhất, muội nhéo ta thì ta sẽ không nói.”

Bàn tay vốn định nhéo của Tống Điềm Nhi lại chuyển thành ôm cổ chàng, nói: “Người đó là ai?”

Sở Lưu Hương nháy mắt, ánh mắt của chàng giống như ánh sao trên biển.

Chàng cười hì hì hỏi ngược lại: “Muội muốn gặp nhất là ai? Thiên hạ hôm nay, ai đánh đàn giỏi nhất? Ai vẽ tranh đẹp nhất? Thơ của ai khiến người ta mất hồn nhất? Người nào làm món chay ngon nhất thiên hạ?”

Chàng còn chưa dứt lời thì Lý Hồng Tụ đã vỗ tay nói: “Ta biết rồi, người huynh nói là Diệu Tăng Vô Hoa.”

Tống Điềm Nhi giữ chặt cánh tay của Sở Lưu Hương, hỏi: “Huynh thật sự nhìn thấy hắn sao? Hắn đang ở đâu?”

Sở Lưu Hương cười, trả lời: “Hắn ngồi một mình ở trên thuyền, hình như là đang đọc kinh hay làm thơ gì đó, ta đột nhiên trồi lên khỏi mặt nước, chỉ tiếc là các muội không nhìn thấy được sắc mặt của hắn lúc đó.”

Tống Điềm Nhi hỏi: “Huynh quen hắn?”

Sở Lưu Hương nói: “Ta chỉ gặp qua hắn ba lần. Lần đầu tiên, ta cùng hắn uống rượu đến ba ngày ba đêm, lần thứ hai, ta cùng hắn đánh cờ đến năm ngày năm đêm, lần thứ ba ta và hắn bàn về Phật pháp bảy ngày bảy đêm.”

Sở Lưu Hương cười nói tiếp: “Bàn về Phật pháp thì ta tự nhiên không nói lại hắn, nhưng uống rượu thì hắn lại không hơn được ta.”

Lý Hồng Tụ không nhịn được, hỏi: “Còn đánh cờ?”

Sở Lưu Hương thở dài, nói: “Ta bảo hòa, nhưng tên hòa thượng này hết lần này tới lần khác đều không
chịu.”

Lý Hồng Tụ cười khanh khách, nói: “Huynh ngoại trừ uống rượu và đánh nhau ra, chỉ sợ là cái gì cũng không bằng người ta.”

Sở Lưu Hương nghiêm mặt nói: “Nói bậy, ít nhất thì ăn cơm ta cũng ăn được nhiều hơn hắn.”

Lý Hồng Tụ cười tới mức gập người lại.

Tống Điềm Nhi kéo ống tay áo của hắn, nói: “Sao huynh không mời hắn tới đây ngồi một chút?”

Sở Lưu Hương nói: “Hắn vốn cũng muốn tới, nhưng ta vừa nói với hắn ở đây có mấy cô gái muốn gặp hắn thì hắn liền chạy nhanh như thỏ.”

Tống Điềm Nhi dẫu môi, nói: “Đã là hòa thượng mà lại sợ nữ tử là sao?”

Sở Lưu Hương cười nói: “Cũng bởi vì là hòa thượng nên mới sợ, nếu hắn không phải là hòa thượng thì đã không sợ.”

Lý Hồng Tụ cười duyên, nói: “Nếu hắn không phải hòa thượng thì ta bảo đảm hắn chạy tới đây còn nhanh hơn cả thỏ.”

Tô Dung Dung khẽ cười rồi nói: “Ta nghe nói người này là danh sĩ trong phật môn, chẳng những thi, từ, họa, thư, đều vô cùng tuyệt diệu, hơn nữa võ công cũng có thể coi là cao thủ.”

Sở Lưu Hương nói: “Đâu chỉ là cao thủ, quả thực có thể nói là đệ nhất cao tài trong hàng đệ tử Thiếu Lâm. Chỉ tiếc là hắn… hắn thật sự quá thông minh, biết được quá nhiều chuyện, danh tiếng cũng quá lớn, lúc Thiên Hồ đại sư của Thiếu Lâm sắc lập chưởng môn tương lai lại chọn ra một người mọi mặt đều kém hắn rất nhiều.”

Lý Hồng Tụ nói: “Người như hắn chắc sẽ không để ý tới những chuyện như vậy.”

Sở Lưu Hương vỗ tay nói: “Không ngờ Lý Hồng Tụ lại là hồng nhan tri kỷ của Vô Hoa.”

Tô Dung Dung nói: “Hắn tự nhiên sẽ không có chút quan hệ gì với chuyện này, huynh còn nhìn thấy ai khác nữa không?”

Sở Lưu Hương nói: “Những thi thể này đều trôi tới từ phía Đông, mỗi một chiếc thuyền ở phía Đông ta đều đã xem ra, ngoại trừ Vô Hoa ra thì chỉ có một chiếc thuyền của người trong võ lâm.”

Tô Dung Dung: “Người nào thế?”

Sở Lưu Hương nói: “Trên chiếc thuyền đó là Cái Bang tứ đại hộ pháp, tứ đại trưởng lão, cùng với tân bang chủ của bọn họ, muội cũng biết là Nhâm lão bang chủ đã qua đời vào năm ngoái, ngươi thử đoán xem tân bang chủ đó là ai?”

Tô Dung Dung hỏi: “Ai vậy?”

Sở Lưu Hương cười, nói: “Muội nghĩ thêm chút nữa đi, hắn là bằng hữu của ta, tửu lượng không kém gì ta, lượng cơm ăn cũng bằng ta, còn từng vẽ cho muội một bức họa.” Tô Dung Dung cười, nói: “Thì ra là hắn.”

Tô Dung Dung thản nhiên nói: “Hắn thế mà lại trở thành bang chủ Cái bang, có thể thấy giang hồ ngày nay đã thay đổi rồi, không hề dùng lão luyện thành thục làm đầu, cũng không phân tuổi lớn nhỏ nữa, đã bắt đầu chú trọng văn tài của người khác, đúng là chuyện đáng mừng.”

Lý Hồng Tụ nói: “Nam Cung Linh tự nhiên cũng sẽ không có bất kỳ quan hệ gì với chuyện này, cho nên….”

Sở Lưu Hương cười khổ, nói: “Cho nên ta cũng không biết phải thế nào nữa.”

Tô Dung Dung dịu dàng nói: “Tốt nhất là huynh đừng biết gì cảm ta cũng không muốn quản mấy chuyện thế này nhiều.”

Sở Lưu Hương nhìn chằm chằm vào tấm bải bạt, nói: “Mọi người nghĩ lại xem, năm người này có điểm chung gì hay không, ví dụ như…”

Lý Hồng Tụ nói: “Ví dụ như nói bọn họ đều là người.”

Sở Lưu Hương cười khổ nói: “Ngoài trừ điểm này ra thì có còn điểm nào khác nữa không? Muội nghĩ tiếp xem.”

Tô Dung Dung thong thả đứng lên, nói: “Mọi người muốn nghĩ thì xuống khoang thuyền mà nghĩ, ta đi pha một bình trà đậm cho mọi người, mọi người có nghĩ cả đêm cũng không sao. Nhưng không ai được ngồi ở đây hóng gió.”

Khoang thuyền được kiến tạo tinh xảo mà hoa lệ, tuyệt không có bất kỳ chỗ nào lãng phí, cũng không có bất kỳ thứ gì khiến người ta nhìn không vừa mắt.

Đi xuống bậc thang, là gian phòng khách tinh xảo, ánh đèn chậm rãi chiếu xuống, trong khoang thuyền tối đen dần dần có ánh sáng. Sở Lưu Hương đang đi ở phía trước đột nhiên dừng lại, giống như đột nhiên trở thành một cây đinh bị đóng dính trên sàn vậy, rốt cuộc không động đậy gì cả. Trong khoang thuyền cư nhiên lại có người, còn là nữ nhân?

Chỉ thấy nàng đưa lưng về phía cửa, ngồi trên cái ghế mà thường ngày Sở Lưu Hương thích ngồi nhất, nhìn từ phía sau chỉ thấy được một búi tóc vấn thật cao cùng một cánh tay, là một cánh tay tuyệt mỹ.

Giờ phút này cánh tay đó đang cầm một cái chén, trong chén chính là rượu mà thường ngày Sở Lưu Hương thích uống nhất, nàng lại chẳng khách khí chút nào.

Bốn người Sở Lưu Hương, Tô Dung Dung, Lý Hồng Tụ, Tống Điềm Nhi đều giật mình đứng yên, miệng há to, chẳng thốt lên được nửa lời.

Cô gái này vào lúc nào, bọn họ hoàn toàn không hay biết.

Có lẽ là nàng đi vào lúc Sở Lưu Hương nhảy xuống biển, nhưng khó thể qua mặt ba người Tống Điềm Nhi, Tô Dung Dung và Lý Hồng Tụ, bản lĩnh đúng là không nhỏ chút nào.

Chỉ nghe một giọng nói lạnh lùng nhưng rất êm tai chậm rãi nói: “Vào đi, ngươi là Đạo Soái Sở Lưu Hương?”

Sở Lưu Hương nói: “Không sai, nhưng hình như tại hạ đi nhầm cửa rồi thì phải?”

Nữ nhân kia lạnh lùng nói: “Ngươi không đi sai, đây là chỗ của ngươi.”

Sở Lưu Hương cười nói: “Nếu đã là chỗ của ta thì sao cô nương lại ngồi ở đây?”

Nàng kia đáp: “Vì ta cao hứng.”

Sở Lưu Hương cười to, nói: “Lý do không tệ, thật sự không tệ.”

Nàng kia nói: “Ngoài ra, ta còn nghe nói Sở Lưu Hương sẽ không cự tuyệt nữ tử tới tìm.”

Nàng đột nhiên xoay người nhìn về phía Sở Lưu Hương. Ánh đèn liền chiếu lên mặt nàng.

Nếu nói trên đời có gương mặt nào của nữ tử có thể khiến nam nhân ngừng hô hấp vậy thì đó chính là mặt của nữ tử này, nếu trên đời này có một loại nữ tử nào có sóng mắt có thể khiến cho tim của nam nhân ngừng đập thì đó chính là sóng mắt của nữ tử này, hiện tại, sóng mắt này lại đang chăm chú nhìn Sở Lưu
Hương.

Nàng ung dung nói: “Bây giờ thì lý do này đã đủ chưa?”

Sở Lưu Hương ấp úng nói: “Không tệ, lý do này đột nhiên lại trở nên rất tốt, thật sự rất tốt!”

Ánh mắt của chàng rốt cuộc có thể dời khỏi gương mặt của nữ tử này, mới phát hiện nàng ta mặc chính là trường bào bằng lụa trắng mỏng, phát hiện bên hông nàng ta có thắt một sợi tơ bằng bạc.

Nàng kia chậm rãi nói: “Bây giờ thì chắc ngươi đã biết ta từ đâu tới.”

Sở Lưu Hương thở dài: “Ta mong là mình không biết.”

Nàng kia hỏi: "Tại sao?" Sở Lưu Hương nói: “Nếu trên đời này có nữ hài tử mà ta không muốn dây dưa thì đó chính là môn hạ của Thần Thủy Cung.”

Nàng đột nhiên đứng lên, xoay người, lấy một cái bình bạc trên kệ xuống, rót một chén đầy, Sở Lưu Hương đau lòng thở dài, nói: “Ta rất muốn biết, cô tới nơi này, ngoại trừ uống rượu ra thì còn có chuyện gì khác không?”

Chàng vừa nói, vừa kéo một cái ghế qua, vội vàng ngồi xuống.

Nàng nghiêng đầu, nhìn mặt chàng, nói rành rọt từng chữ: "Ngạo mạn, vô lễ, lãnh khốc, nhưng vẫn có một hai điểm có thể khiến các tiểu cô nương mê muội.. bộ dạng của ngươi quả nhiên chẳng khác lời đồn đại trong truyền thuyết chút nào.”

Sở Lưu Hương nói: “Đa tạ…. nhưng không biết truyền thuyết đó trên giang hồ có nói tới một chuyện khác của ta hay không?”

Nàng kia nói: “Chuyện gì?”

Sở Lưu Hương nói: “Nếu có nữ tử xa lạ chạy vào khoang thuyền của ta, ngồi lên ghế của ta, uống rượu của ta, ta thường sẽ ném nàng ta xuống biển, nhất là loại nữ tử tự cho mình là xinh đẹp, kỳ thật cũng chẳng đẹp đẽ gì.”

Chàng thoải mái duỗi thẳng chân, chuẩn bị thường thức bộ dạng tức giận của nữ tử này.

Nữ tử này quả nhiên mặt mũi trắng bệch, tay run rẩy.

Lý Hồng Tụ vội đi tới, nhẹ nhàng lấy cái chén vàng trong tay của nàng ta ra, mỉm cười nói: “Nếu cô nương đã muốn ném chén, để ta đi đổi lấy chén sắt.”

Sắc mặt của nàng kia hết xanh lại trắng, trắng rồi lại hồng, nét mặt đột nhiên lại giãn ra, mỉm cười nói:
“Được lắm, các ngươi đều rất thú vị, nhưng bây giờ đã hết thời gian cười nói rồi.”

Sở Lưu Hương nói: “Cô chuẩn bị khóc sao?”

Nữ tử kia lạnh lùng nói: “Nếu ngươi không trả vật kia cho ta thì chỉ sợ là ngay cả muốn khóc cũng khóc không được.”

Sở Lưu Hương nói: “Trả cho cô? Ta mượn cô cái gì sao?"

Nữ tử kia nói: “Ngươi không mượn, đương nhiên là không hề mượn, người trong thiên hạ đều biết, Sở Lưu Hương chưa bao giờ mượn bất kỳ thứ gì trước ai cả.”

Nữ tử cười lạnh một tiếng: “Ngươi chỉ trộm.”

Sở Lưu Hương cau mày: “Trộm? Ta trộm cái gì của cô?”

Nữ tử kia nói: “Thiên Nhất Thần Thủy!”

Sở Lưu Hương đột nhiên tròn mắt, thất thanh nói: “Cô nói cái gì?”

Nữ tử kia gằn từng chữ: “Thiên —— nhất —— thần —— thủy.”

Sở Lưu Hương thoáng kinh ngạc, nói: “Cô nói là Thiên Nhất Thần Thủy trong cung của các người đã bị trộm mất?”

Nữ tử kia nói: “Ta từ ngàn dặm xa xôi tới đây chẳng lẽ chỉ là để nói giỡn với ngươi?”

Trong mắt của Sở Lưu Hương phát ra một tia quang mang vui mừng, lẩm bẩm nói: “Hay lắm, hay lắm, mọi chuyện càng trở nên thú vị hơn rồi, lại không biết Thiên Nhất Thần Thủy của các người bị trộm bao nhiêu?”

Nữ tử kia lạnh lùng nói: “Không nhiều lắm, bất quá có vài giọt, nhưng bấy nhiêu cũng đủ để khiến ba mươi võ lâm cao thủ đồng loạt chết không minh bạch, nếu như dùng đúng cách mà nói thì là ba mươi bảy người.”

Tô Dung Dung nhẹ nhàng thở ra một hơi, nói: “Cô cho rằng là do hắn trộm sao?”

Nữ tử kia cười, nói: “Ngoại trừ Đạo Soái Sở Lưu Hương ra thì còn ai có thể trộm đi thứ gì trong Thần
Thủy Cung?”

Sở Lưu Hương mỉm cười, nói: “Đều là mọi người quá khen, đã nói như vậy thì nếu ta nói là ta không làm việc này, cô chắc chắn là không chịu tin rồi.”

Nữ tử kia nói: “Ngươi có thể khiến ta tin hay không?”

Sở Lưu Hương nói: “Có lẽ.. có lẽ có thể được.”

Chàng đột nhiên đứng lên, kéo lấy tay của nữ tử kia, nói: “Ít nhất, trước tiên cô phải để ta dắt cô đi xem thứ này, ta dám cam đoan nó rất thú vị…. phi thường phi thường thú vị.”

Nữ tử bạch y lạnh lùng kia cũng không biết tại sao, cư nhiên cứ thế bị kéo ra bên ngoài.

Tô Dung Dung thở dài: “Nếu huynh ấy muốn kéo tay của một nữ hài tử thì chỉ sợ là không ai có thể cự tuyệt.”

Tống Điềm Nhi trừng lớn hai mắt, nói: “Nếu môn hạ Thần Thủy Cung đều là nam nhân thì tốt rồi.”

Lý Hồng Tụ cười nói: “Nữ nhân cũng không sao cả, bất quá tốt nhất là xấu một chút.”

Tống Điềm Nhi cười khanh khách, nói: “Nếu như có thể xấu như mẫu dạ xoa thì hay biết mấy.”

Vải bạt bị xốc lên.

Thi thể nhìn dưới ánh sao lại càng đáng sợ hơn.

Sở Lưu Hương nói: “Ngươi nhìn nàng trước đi, ngươi chắc là cũng nhận ra nàng ta chứ?”

Ánh mắt của nữ tử kia chăm chú nhìn vào thi thể thiếu nữ bị người chém. Mất một bên vai, giống như đang nhìn tảng đá vậy, trên mặt hoàn toàn không có biểu lộ gì, lạnh lùng nói: “Đây không phải đệ tử môn hạ của Thần Thủy Cung.”

Sở Lưu Hương rốt cuộc kinh hãi, thất thanh nói: “Không phải sao?”

Nữ tử kia nói: “Trong đời ta chưa bao giờ thấy qua người thế này.”

Sở Lưu Hương vuốt mũi, giống như vừa bị người ta đánh thẳng một quyền vào mặt, cười khổ nói: “Ta vốn cho rằng Thiên Nhất Thần Thủy bị người trong nội cung của các ngươi lén mang ra, cũng đinh ninh rằng đó là nàng ta, nhưng bây giờ thì…”

Nữ tử kia lạnh lùng nói: “Bây giờ ngươi còn cảm thấy thú vị không?”

Sở Lưu Hương lẩm bẩm: “Nếu nữ tử này đã không phải môn hạ củaThần Thủy Cung thì tại sao phải ăn mặc như vậy, thế này tự nhiên không phải ý của nàng, mà là hắn đã giả trang thành bộ dạng này cho nàng, khiến người khác hiểu lầm.”

Nữ tử kia nói: “Hiểu lầm cái gì?”

Sở Lưu Hương nói: “Hắn muốn người khác cho là Trác Mộc Hợp bị cô gái này hại chết, như vậy thì nàng cũng đã chết trong tay Trát Mộc Hợp, tất cả mọi chuyện đều có thể chấm dứt, hắn rõ rang không muốn để người khác tiếp tục truy cứu tiếp chuyện này, vậy nên nữ tử đáng thương này liền trở thành con cừu lĩnh tội.”

Nữ tử kia ung dung nói: “Nhìn ngươi như vậy thì chắc hẳn nhất định biết rõ hắn là ai đúng không?”

Sở Lưu Hương thở dài, nói: “Chỉ mong là ta có thể biết được.”

Chương 4: Một Trăm Mười Ba

Khóe môi của nữ tử kia nhếch lên vẻ ác ý, nhưng Sở Lưu Hương cũng không để nàng kịp nói gì, hắn kéo tay nàng, nhìn vào mắt nàng, nói: “Lãnh cô nương, nếu cô muốn vạch trần rõ ngọn nguồn của chuyện này thì nhất định phải tin tưởng ta.”

Giọng nói của hắn nghe ôn nhu là thế, thành khẩn là thế, còn ánh mắt của hắn lại càng có sức thuyết phục hơn tất cả ngôn từ trên đời.

Nàng rốt cuộc cười một cái, nói: “Ta không phải họ Lãnh.”

Ánh mắt của Sở Lưu Hương sáng lên, nói: “Vậy ta nên gọi cô là gì đây?”

Sắc mặt của nàng đột nhiên trầm xuống, lạnh lùng nói: “Ngươi cứ gọi là Lãnh cô nương cũng được!”

Sở Lưu Hương khẽ thở dài một tiếng, nói: “Điều đầu tiên chúng ta cần phải nghiên cứu chính là Thiên Nhất Thần Thủy không thể đổi lấy của cải, cũng không thể giúp gia tăng võ công, vậy thì tại sao “hắn” lại trộm nó?”

Nữ tử cười lạnh đáp: “Điều này thì phải hỏi ngươi mới đúng.”

Sở Lưu Hương nói: “Tác dụng duy nhất của Thiên Nhất Thần Thủy chính là hại người, hơn nữa còn là hại chết người trong âm thầm, vậy thì nguyên nhân “hắn”mất nhiều khí lực để trộm Thiên Nhất Thần Thủy chỉ có một mà thôi.”

Nữ tử nói: “Chỉ một nguyên nhân là đủ rồi.”

Sở Lưu Hương nói: “Vì lý do này, chúng ta có thể kết luận là người mà “hắn” vốn muốn làm hại tất nhiên không phải loại độc dược bình thường có khả năng hại chết, cũng không phải sức của “hắn” có thể giết được.”

Nữ tử kia gật đầu nói: “Không sai, nếu không thì “hắn” cần gì phải mạo hiểm trộm Thần Thủy.”

Sở Lưu Hương nói: “Nhưng nếu “hắn” thật sự có thể trộm được đồ ra khỏi Thần Thủy Cung thì trên đời này còn được mấy người mà hắn không thể giết? Có thể trộm được đồ trong Thần Thủy Cung thì phải có thân thủ cỡ như cô mới được.”

Hắn mỉm cười, nói tiếp: “Bởi vậy có thể thấy được, có người đã âm thầm giúp “hắn” trộm Thần Thủy.”

Nữ tử kia nói: “Ý ngươi là đang nói tới ai?”

Sở Lưu Hương nhìn nàng chăm chú, nói: “Sau khi Thần Thủy bị mất trộm, trong nội cung của các người có ai mất tích không?”

Nữ tử kia cười lạnh: “Hóa ra ý của ngươi là nói đệ tử bổn cung có người âm thầm giúp “hắn” trộm Thần Thủy, thế nên sau khi trộm được Thần Thủy thì cũng bỏ trốn đúng không?”

Sở Lưu Hương nói: “Chẳng lẽ điều này không thể sao?”

Nữ tử kia nói: “Đương nhiên là có thể, chỉ tiếc là đệ tử bổn cung mấy chục năm qua chưa từng có người nào bỏ trốn, càng tuyệt đối không có ai mất tích.”

Sở Lưu Hương nhíu mày, nghĩ một chút, lại nói: “Vậy sau khi Thần Thủy bị mất trộm, chẳng lẽ không nội cung của các người không xảy ra chuyện gì sao? Ví dụ như là có ai tự sát mà chết….”

Thần sắc của nữ tử kia lập tức thay đổi, nói: “Làm sao ngươi biết?”

Ánh mắt của Sở Lưu Hương liền sáng rực lên, lớn tiếng nói: “Đúng là có người tự sát mà chết đúng không? Vì sao nàng ta lại tự sát?”

Nữ tử kia gắt giọng nói: “Việc của bổn cung là thứ ngươi tùy tiện hỏi là được sao?”

Sở Lưu Hương nâng tay của nàng lên, chậm rãi nói: “Lãnh cô nương, chuyện này cô nhất định phải nói cho ta biết, đơn giản vì chuyện này chính là điểm mấu chốt, cô… cô nhất định phải tin ta.”

Nữ tử kia rút tay ra, xoay lưng lại, yên lặng hồi lâu, nói rõ ràng từng chữ: “Nàng là một nữ hài tử đáng yêu, vừa xinh đẹp, lại đa tình, tuổi cũng nhỏ nhất, nàng… nàng đã chết rồi, ta cũng không thể tiếp tục nói sau lưng nàng…”

Sở Lưu Hương ánh mắt chớp động, nói: “Nàng là vì mang thai, tự thấy không còn mặt mũi nào gặp người khác đúng không?”

Nữ tử kia không trả lời, nhưng cánh tay buông xuống lại siết chặt lấy vạt áo, cho thấy được trong nội tâm của nàng tràn đầy bi phẫn và kích động.

Sở Lưu Hương lớn tiếng nói: “Vậy là đúng rồi, nàng nhất định là đã bị “hắn” lừa đoạt thân thể, sau đó lại bị “hắn” ép buộc phải trộm lấy Thần Thủy, nhưng “hắn” không giữ lời hứa mang nàng đi, cho nên nàng chỉ biết chọn con đường chết này mà thôi.”

Nàng kia thân thể đột nhiên run rẩy lên, lớn tiếng quát: “Câm miệng.”

Sở Lưu Hương thở dài: “Từ xưa đến nay, thiếu nữ đa tình khó tránh khỏi vận mệnh bi thảm. Nếu cô thương tâm vì nàng chẳng thà nghĩ cách tìm được “hắn” để báo thù cho nàng.”

Nữ tử kia đột nhiên xoay người lại, giọng nói run rẩy: “Phải làm sao mới có thể tìm được”hắn”?”

Sở Lưu Hương trầm ngâm nói: “Nàng trước khi chết có từng nói gì hay không?”

Trong đôi mắt của nữ tử kia tràn đầy lệ quang, ảm đạm nói: “Nàng chỉ nói… nàng thực có lỗi với đứa con trong bụng.”

Sở Lưu Hương thở dài: “Chuyện đã như vậy mà nàng vẫn không chịu nói ra “hắn” là ai, chắc là vì sợ người khác làm hại “hắn”…. Ai! Rốt cuộc là “hắn” có ma lực gì, có thể khiến một thiếu nữ si tình với “hắn” như vậy?”

Nử tử buồn rầu nói: “Thật sự thì nàng chưa từng nói tới “hắn”. Nàng căn bản chưa bao giờ đề cập tới bất kỳ nam nhân nào, bọn ta có nằm mơ cũng không nghĩ tới là chuyện thế này lại xảy tới trên người nàng.”

Sở Lưu Hương nói: “Bình thường nàng ta có quen biết nam tử nào không?”

Nữ tử kia quả quyết: “Nàng cơ hồ chưa từng trò chuyện với nam nhân.”

Sở Lưu Hương nói: “Hôm nay lại có nhiều chuyện kì lạ như vậy… Bốn người vốn không liên quan tới nhau lại chết cùng một thời gian, ở cùng một địa điểm. Thần Thủy trong ‘Thần Thủy Cung’ lại có thể bị trộm một cách thần bí. Một thiếu nữ đoan trang thục tĩnh, không thường tiếp xúc với nam nhân lại có thai, ba chuyện thoạt nhìn tưởng chừng như không liên quan gì, lại có thể liên quan với nhau…”

Hắn ngước lên, lẩm bẩm: “Ai có thể giải thích được loại chuyện này?”

Nữ tử kia nói: “Ngươi!”

Sở Lưu Hương cười khổ nói: “Ta….”

Nữ tử kia nhìn hắn, lạnh lùng đáp: “Vì chính bản thân ngươi, ngươi nhất định phải tra rõ ngọn ngành chuyện này.”

Sở Lưu Hương nói: “Nhưng còn manh mối…. ta gần như không có chút dấu vết nào.”

Nữ tử kia trả lời: “Manh mối nhất định là có, tự ngươi phải tìm cho ra.”

Nàng ta xoay người lại, đưa lưng về phía Sở Lưu Hương, nói từng chữ một: “Ta cho ngươi thời hạn một tháng, nếu như ngươi không tìm ra thì Thần Thủy Cung sẽ tới tìm ngươi!”

Sở Lưu Hương nói: “Tại sao cô phải quay mặt đi? Lẽ nào cô đối mặt với ta thì không thể thốt lên được mấy lời vô lý đó?”

Nữ tử kia không để ý đến hắn, chậm rãi đi tới cuối thuyền.

Cạnh đuôi thuyền có một chiếc thuyền nhỏ.

Nàng nhẹ nhàng tung người đáp xuống thuyền, chiếc thuyền nhỏ liền lướt đi.

Sở Lưu Hương tựa vào mép thuyền, lẳng lặng nhìn nàng ta.

Ánh sao lấp lánh, chiếc thuyền nhỏ tựa như lơ lững giữa biển sao trời, lụa mỏng phất phơ theo gió, lại càng giống vũ y của tiên tử, nàng ta đột nhiên quay đầu lại, thản nhiên cười, nói: “Tên ta là Nam Cung Yến.”

Sở Lưu Hương duỗi chân, thoải mái nằm lên ghế, ánh mắt mông lung dừng lại nơi xoáy nước nhỏ trong chén rượu màu hổ phách, lẩm bẩm: “Nàng ta đúng là rất đẹp, nhất là nụ cười kia, ánh sao trên cao dường như đều trộm nhìn nàng, sau đó lại lặng lẽ chìm vào đêm tối.”

Lý Hồng Tụ cười nhạt rồi nói: “Một tháng sau, e là huynh sẽ không thấy nàng ta xinh đẹp nữa, nhất là lúc kiếm của nàng ta đặt trên cổ huynh.”

Sở Lưu Hương cười nói: “Nàng ta không cần dùng kiếm.”

Lý Hồng Tụ chớp mắt, nói: “Vậy nàng ta dùng gì? Dao bếp?”

Sở Lưu Hương không nhịn được cười, nghiêm mặt nói: “Nàng ta dùng bát.”

Lý Hồng Tụ ngạc nhiên hỏi lại: “Bát ăn?”Sở Lưu Hương cười to, nói: “Không dùng bát thì sao có thể chứa được bình dấm bị đổ này chứ.”

Tống Điềm Nhi cười khúc khích nói: “Huynh đừng nên đắc tội với nàng ta, nàng ta lợi hại hơn Nam Cung Yến nhiều lắm.”

Nàng không nói tiếng địa phương, cốt là vì sợ Lý Hồng Tụ nghe không hiểu.

Sở Lưu Hương nói: “Ồ!”

Tống Điềm Nhi gập người, thở gấp nói: “Nam Cung Yến cùng lắm chỉ là Thần Thủy Cung đệ tử, nhưng Lý Hồng Tụ cô nương nhà chúng ta lại là Thần Dấm Cung chưởng môn nhân.”

Lý Hồng Tụ nhào sang, nghiến răng nói: “Tiểu quỷ, cô chán sống rồi hở?”

Tống Điềm Nhi gập người ôm bụng cười, nói: “Dung tỷ, cứu mạng! Thần Dấm Cung chưởng môn nhân thật là lợi hại…”

Hai người cười đùa, một người chạy, một người đuổi, kéo nhau chạy ra ngoài.

Tô Dung Dung nhìn Sở Lưu Hương, ôn nhu nói: “Bây giờ huynh định làm gì?”

Sở Lưu Hương thở dài: “Tính tới hiện tại thì đúng thật là không thể tìm được chút manh mối nào, nhưng ít nhất chúng ta cũng biết được “hắn” nhất định là một mỹ nam tử, bằng không thì nữ tử kia sao có thể si tâm với “hắn” như vậy?”

Tô Dung Dung cười nói: “Các cô gáicũng không nhất định chỉ thích nam nhân anh tuấn.”

Sở Lưu Hương nhoẻn miệng cười, nói: “Theo như muội nghĩ thì “hắn” là người thế nào?”

Tô Dung Dung nói: “Hắn nhất định rất biết cách nói chuyện, rất thông minh, giỏi lấy lòng nữ nhân, nhất định là cũng rất phong lưu, các cô gái trẻ tuổi, vĩnh viễn không thể nào kháng cự được loại nam nhân này.”

Sở Lưu Hương nói: “Nhưng loại nam nhân này có thể đi vào ‘Thần Thủy Cung’ được sao?”

Tô Dung Dung cười nói: “Loại nam nhân này mà vào Thần Thủy Cung thì e là không thể còn sống mà trở ra…. Nam nhân có thể còn sống mà rời khỏi Thần Thủy Cung trên đời này chẳng được mấy người.”

Sở Lưu Hương thở dài: “Cho nên ta không thể không nhờ muội làm một chuyện.”

Tô Dung Dung nói: “Huynh muốn ta tới Thần Thủy Cung?”

Sở Lưu Hương nói: “Ta… ta chỉ lo lắng cho thân thể của muội.”

Tô Dung Dung mỉm cười, nói: “Huynh đừng nghĩ ta yếu đuối như vậy”

Sở Lưu Hương nói: “Không biết muội có thể tìm được cô cô của muội, hỏi xem rốt cuộc bình thường những nam nhân nào có thể ra vào Thần Thủy Cung hay không! Hỏi thêm người xem nữ tử đã chết rốt cuộc là người thế nào? Bình thường thích làm gì? Tốt nhất là có thể tìm được di vật của nữ tử này, nếu như có thư từ nàng ta lưu lại thì càng tốt.”

Tô Dung Dung nói: “Trời sáng ta sẽ khởi hành.”

Sở Lưu Hương ôn nhu nhìn nàng, nói: “Chỉ là muội….”

Tô Dung Dung nhẹ nhàng che miệng hắn lại, cười nói: “Những lời huynh muốn nói, ta đã biết rồi…. sau khi ta đi thì huynh định thế nào?”

Sở Lưu Hương nói: “Bảy ngày sau, ta sẽ đợi muội tại Phong Vũ Đình ven hồ Đại Minh ở Tế Nam.”

Tô Dung Dung nói: “Tế Nam? Đó không phải là nơi ở củaThi Sa Bang sao?”

Sở Lưu Hương nói: “Hải Nam phái và Thất Tinh bang đều quá xa, Trát Mộc Hợp lại tới từ quan ngoạn, ta chỉ còn mong từ miệng môn hạ đệ tử Thi Sa Bang tìm ra một ít manh mối.”

Tô Dung Dung nói: “Huynh nên đặc biệt chú ý, nếu như bọn họ biết là huynh…”

Sở Lưu Hương cười nói: “Tuy là bọn họ hận ta, nhưng cũng không thể làm khó dễ được ta.”

Hắn đột nhiên xòe tay ra, chẳng biết từ lúc nào, trong tay hắn đã có một lọ thủy tinh tinh xảo, nắp lọ vừa mở, một loại hương thơm thần bí liền tỏa ra khắp phòng.

Sở Lưu Hương chậm rãi nói: “Đạo soái dạ lưu hương, tiêu hồn bất tri tại hà phương.”

Tô Dung Dung cười nói: “Huynh là muốn ta phân phát mùi hương khắp nơi giúp huynh?”

Sở Lưu Hương nói: “Đúng vậy, giúp ta lưu lại chút ít hương tích trên đường đi, để cho kẻ khác không đoán được hành tung của ta rốt cuộc là ở đâu, càng không ngờ được là ta đã tới Tế Nam.”
Tô Dung Dung nói: “Nhưng lần này huynh muốn xuất hiện với thân phận gì?”

Sở Lưu Hương cười khẽ: “Môn hạ Thi Sa Chưởng phần lớn đều là con cháu phú gia, nếu như ta muốn cho bọn họ tin tưởng ta, kính trọng ta, cách duy nhất chính là phải tỏ ra hào phóng hơn bọn họ.”

Hắn lười nhác đứng dậy, khẽ đẩy ngăn tủ bày đầy những bình rượu sang một bên, phía sau ngăn tủ không ngờ xuất hiện một cánh cửa nhỏ.

Phía sau cánh cửa bí mật này là một khoang nhỏ có hình lục giác khá kỳ lạ, trên sáu bức tường đều có khảm gương, chỉ cần một ngọn nến là đủ để khiến khoang thuyền sáng lên gấp chục lần.

Dọc theo vách gương là một loạt những tủ gỗ thấp, có mấy trăm ngăn kéo nho nhỏ, mỗi ngăn đều có ghi số hệt như ngoài tiệm thuốc.

Tô Dung Dung tựa cửa, cười nói: “Huynh chắc là muốn số sáu mươi ba? Hay là số một trăm mười ba?”

Sở Lưu Hương thuận tay kéo ngăn số sáu mươi ba ra, bên trong có một bộ quần áo dùng tơ lụa màu xanh đậm chế thành, nhìn qua thì không được mới lắm, ngoài ra còn có một đôi giày vải khá tốt, một cái túi nhỏ màu đen làm từ da cá mập, một quyển sổ ghi chép mỏng.

Sở Lưu Hương nhướn mày nói: “Có đúng là số này không?”

Tô Dung Dung nói: “Hẳn là không sai.”

Sở Lưu Hương nói: “Nhưng nhìn bộ y phục này không giống thứ mà phú hào hay mặc.”

Tô Dung Dung cười nói: “Thương nhân giàu nhất trong thành Tế Nam chỉ có hai người, một trong số đó chính là ông chủ của Sơn Tây tiền trang, mà ông chủ Sơn Tây tiền trang chịu mặc loại y phục này đã coi như xa xỉ nhất rồi.”

Sở Lưu Hương bật cười nói: “Đúng rồi, ta quên mất phần lớn bạc của người Sơn Tây đều dùng nước thuốc ngâm qua, đôi lúc ta cũng không hiểu nổi, bọn họ giữ nhiều bạc như vậy để làm gì?”

Hắn mở quyển sổ ra, chỉ thấy trên đó viết:

Danh tính: Mã Bách Vạn.

Thân phận: Ông chủ Tứ Thông tiền trang ở Sơn Tây.

Niên kỷ: Ngoài bốn mươi.

Sở thích: Không có.

Đặc điểm: Đi qua những nơi có nước thì trước tiên nhất định phải cởi giày, khi trời mưa, nhất định phải tìm cách đi nhờ dù của người khác, trên người lúc nào cũng mang theo mùi hệt như đã lâu không tắm….

Sở Lưu Hương còn chưa xem hết thì đã vội ném quyển sổ vào lại trong ngăn kéo rồi đóng lại thật chặt, thở dài một tiếng, lắc đầu: “Nếu muội muốn ta cải trang thành loại này thì không bằng giết ta đi.”

Tô Dung Dung cười nói: “Chính huynh đã bảo ta là loại người nào cũng phải chuẩn bị một phần tư liệu, ngay cả ăn mày huynh cũng từng giả rồi, tại sao lại không thể…”

Sở Lưu Hương vội khoát tay nói: “Ta thà làm ăn mày cũng không muốn làm loại ông chủ thế này.”

Tô Dung Dung nói: “Vậy thì huynh xem thử số một trăm mười ba đi.”

Sở Lưu Hương kéo ngăn số một trăm mười ba ra, bên trong có một bộ y phục hoa lệ, một đôi hài bằng da sáng loáng, hai quả cầu sắt phát ra tiếng ‘đinh đương’ khi cầm trong tay, một thanh đao khảm ngọc nhỏ đeo bên hông, ngoài ra cũng có một cái túi to làm bằng da cá mập, một quyển sổ ghi chép mỏng.

Tô Dung Dung nói: “Ra vào thành Tế Nam, ngoại trừ ông chủ của Sơn Tây tiền trang ra, người hào phóng nhất chính là kẻ cầm đầu Thái Tham Bang của vùng quan ngoại núi Trường Bạch.”

Sở Lưu Hương cười nói: “Thế này xem ra thú vị hơn nhiều.”

Hắn cũng mở quyến sổ ra xem, bên trên có viết:

Danh tính: Trương Khiếu Lâm.

Thân phận: Thương nhân buôn thuốc ở quan ngoại.

Niên kỷ: Ba lăm, ba sáu.

Sở thích: rượu mạnh, cá cược, nữ nhân….

Lần này Sở Lưu Hương cũng không xem hết liền gấp quyển sổ lại rồi cầm lên, vỗ tay cười nói: “Thú vị, đúng là cực kỳ thú vị.”

Tô Dung Dung buồn bã nói: “Ta biết ngay là cái này sẽ hợp ý huynh. Nhưng dù thế nào đi nữa, huynh vẫn phải mang theo cái rương kia, ta giúp huynh để thêm cả số ba, số bảy, số hai mươi tám và bốn mươi vào trong đó.”

Sở Lưu Hương cười nói: “Được, từ giờ trở đi, ta sẽ làm Trương Khiếu Lâm vài ngày” Vừa cười, hắn vừa mở cái túi da màu đen, lấy ra một mặt nạ da người tinh xảo.

Tô Dung Dung đứng tựa cửa, chỉ thấy trong gương đều hiện lên dáng vẻ cười lớn của hắn, một Sở Lưu Hương, dường như đã biến thành vô số.

* * *

Ba chữ “Khoái Ý Đường” rồng bay phượng múa màu vàng, dưới ánh đèn như lấp lánh hẳn lên.

Đây chính là sòng bạc lớn nhất trong thành Tế Nam.

Giờ phút này, hoa đăng vừa điểm, trong Khoái Ý Đường chén thù chén tạc, vô cùng náo nhiệt, khắp ba gian phòng rộng lớn, đâu đâu cũng ngập tràn mùi rượu, mùi khói thuốc, còn có mùi son phấn trên người nữ nhân cùng với mùi mồ hôi hôi thối trên người nam nhân…. Trên trán mỗi người đều rịn một tầng mồ hôi.

Chỉ là, có kẻ mặt mày hớn hở, có kẻ thì lại ủ rũ, người thần sắc trấn định, người lại khẩn trương đến mức run rẩy.

Gian ngoài cùng, có hai bàn bài cửu, hai bàn xí ngầu, hai bàn đơn song, chỗ cá cược cũng là nơi tập trung nhiều hạng người nhất, tiếng hò hét cũng to nhất, vài tên đại hán áo đen eo thắt đai lưng màu đỏ đứng ở bên cạnh bàn, bất luận ai thắng hắn đều lấy một thành.

Bên trong phòng khách thì người tương đối ít, cũng yên tĩnh hơn, bên cạnh ba bàn lớn, phần lớn đều là mấy tên trọc phú béo mập, từng chồng bạc trắng, đổi tới đổi lui trong mấy đôi tay mướt mồ hôi, trên cái bàn cạnh bên có đầy trà thơm rượu ngon, mười mấy thiếu nữ đầu cắm đầy châu ngọc, cười híp mắt qua lại không ngớt giữa đám người hệt như bướm lượn vườn hoa, cầm chỗ này một đỉnh bạc, lấy nơi kia hai thỏi vàng.

Mấy vị đại gia đi đánh bạc làm gì để ý mấy chuyện đấy. Thế cho nên, túi tiền của kẻ thua thì rỗng tuếch, còn người thắng thì cũng chẳng thêm được bao nhiêu.

Vàng bạc đều đã rơi vào trong tay áo của các thiếu nữ, chảy vào túi tiền của chủ sòng bạc, cái sòng bạc này, chính là do Thi Sa Bang mở ra.

Tận cùng bên trong, có một căn phòng buông rèm dày đặc.

Trong phòng này tổng cộng chỉ có bảy tám vị khách, nhưng lại có những mười mấy thiếu nữ ở cạnh hầu hạ, có người bưng thức ăn, có người rót rượu, có người thì nép mình nũng nịu trong lòng khách. Tách từng hạt dưa nhẹ nhàng linh hoạt đút cho khách, từng ngón tay của các nàng hệt như xuân thông, sóng mắt ngọt ngào như mật.

Trên chiếu bạc, không thấy vàng bạc đâu, chỉ có mấy tờ giấy chuyền qua lại, nhưng con số ghi trên mỗi một tờ cũng đủ cho người bình thường sống thoải mái cả đời.

Một thiếu niên vận trường sam xanh biếc, sắc mặt trắng bệch đứng bên cạnh mỉm cười, thi thoảng lại đi tới vỗ vai khách nhân, mỉm cười hỏi: “Ngài vận khí không tốt, bảo Châu Nhi hầu hạ ngài đi nghỉ ngơi một chút rồi lại tới.”

Trả lời hắn nhất định là một tràn cười to rồi nói: “Gấp cái gì, vẫn chưa tới năm vạn lượng mà.”

Thế nên thiếu niên liền rút tay về, mỉm cười sờ sờ mấy cọng râu mới nhú của mình – tay mà hắn dùng, luôn là tay trái.

Còn bàn tay phải thì luôn giấu ở trong ống tay áo.

Đây chính là chủ quản Khoái Ý Đường, cũng chính Sát Thủ Ngọc Lang Phấn Diện Mạnh Thườn Lãnh Thu Hồn – đệ tử của chưởng môn Thi Sa Bang.

Chương 5: Ba mươi vạn lượng

Đột nhiên, một hán tử y phục hoa lệ nhưng dáng vẻ bặm trợn, vẻ mặt hèn mọn bỉ ổi nhanh chóng đi tới, ở đằng xa đã vái chào rồi cười nói: “Chào thiếu trang chủ.”


Sắc mặt của Lãnh Thu Hồn trầm xuống, khoanh tay bước tới, nhíu mày quát: “Trình Tam, đây là nơi ngươi có thể tới sao?”

Trình Tam khom lưng xuống, nói: “Tiểu nhân nào dám tự ý vào đây, chỉ là…”


Hắn híp mắt cười, nhỏ giọng nói: “Có một vị khách quý, đêm qua đã bỏ ra ba vạn ở chỗ Tiểu Thúy, tiểu nhân nghe đâu là hắn đang ngứa tay, nên mới thay thiếu gia mời hắn tới.”


Lãnh Thu Hồn nói: “Ồ! Là ai?”


Trình Tam nói: “Họ Trương, gọi là Trương Khiếu Lâm.”


Lãnh Thu Hồn trầm ngâm nói: “Trương Khiếu Lâm, tên này nghe rất lạ.”


Trình Tam nói: “Nghe nói hắn bình thường rất ít nhập quan, cho nên…”


Lãnh Thu Hồn trầm giọng nói: “Tại sòng bạc thế này, dù là ai đi nữa thì ngươi cũng phải biết rõ, người không rõ lai lịch dù có muốn tới để thua tiền đi nữa cũng không được đáp ứng.”


Trình Tam cười trừ, nói: “Thiếu gia cứ an tâm, chưa rõ lai lịch sao tiểu nhân dám tự ý đưa tới… vị khách nhân họ Trương này chính là thương nhân tham dược lớn nhất Trường Bạch sơn, lần này tới Tế Nam chính là để mua thuốc.”


Lãnh Thu Hồn cười, nói: “Nguyên lai là khách mua thuốc, để ta đi gặp qua trước đã…”


Hắn hơi nhấc rèm cửa lên, dõi mắt nhìn bên ngoài. Chỉ thấy một đại hán râu ngắn, tướng mạo đường hoàng đang khoanh tay đứng bên ngoài, trong tay cầm hai quả cầu sắt, không ngừng xoay xoay phát ra tiếng ‘đinh đương’.


Tuy hắn đứng yên nơi đó, nhưng nhìn khí phái quả nhiên không nhỏ, so với đám người trong phòng thì hắn giống như hạc giữa bầy gà.


Lãnh Thu Hồn đột nhiên vén rèm, bước nhanh ra nghênh đón, ôm quyền cười nói: “Trương huynh từ xa tới, tiểu đệ đãi khách không chu toàn, mong huynh vạn lần thứ tội.”


Sau đó hắn liền cười lớn kéo tay Trương Khiếu Lâm, hệt như vừa gặp đã quen.


Cái tên Trương Khiếu Lâm này quả nhiên là khách quý vung tiền như rác mặt không đổi sắc, ván bài cửu trên bàn, hắn đặt mới vài lần đã thua hết năm vạn lượng.


Các thiếu nữ đều vây lại, tranh nhau muốn rót rượu cho hắn, xem bài giúp hắn, Trương Khiếu Lâm cười ha hả, trái ôm phải ấp, đột nhiên lấy từ trong ngực ra một xấp ngân phiếu, nói: “Để ta làm cái vài ván có được không?”


Lãnh Thu Hồn liếc mắt nhìn, chỉ thấy một xấp ngân phiếu dày cộp, tờ ở trên cùng là “Bạc trắng mười vạn lượng”, lập tức liền cười nói: “Trương huynh đã muốn làm cái thì tiểu đệ cũng xin phụng bồi.”


Người làm cái lúc này là ông chủ hơn bốn mươi tiệm gạo của thành Tế Nam, hắn đã thắng hơn mười vạn, đang muốn dừng lại, nên lập tức mỉm cười đẩy bài qua, nói: “Mời Trường huynh, tiểu đệ đặt Thiên.”


Trương Khiếu Lâm đặt hai quả cầu sắt lên trên sấp ngân phiếu, cười to nói: “Tiểu bảo bối, ngoan ngoãn ngăn chúng lại cho ta, đừng để chạy mất tờ nào.”


Rồi xắn hai ống tay áo lên, lộ ra áo trong bằng lụa trắng.


Ván này quả nhiên là đủ sống động, đánh tới mức người người mồ hôi ướt lưng, tiền của ông chủ tiệm gạo vừa thắng cũng phải nôn ra hơn phân nửa, hắn liền kéo tình nhân của mình đi ngủ. Hai người khác nghe đồn nổi danh sợ vợ, nên tuy còn muốn gỡ vốn, cũng đành phải lưu luyến rời đi.


Quá nửa đêm, các con bạc trong phòng chỉ còn lại bốn năm người.


Trương Khiếu Lâm miệng ngậm điếu thuốc do thiếu nữ bên cạnh hắn đưa tới, tay xào bài, ánh mắt lại nhìn thoáng qua Lãnh Thu Hồn, cười to nói: “Lão đệ sao không đánh một ván?”


Lãnh Thu Hồn khẽ cười, nói: “Tiểu đệ cũng đang muốn đánh.”


Hắn cũng lấy ra một xấp ngân phiếu, đôi mắt như chó săn quét qua một vòng, đột nhiên đặt hết xấp ngân phiếu ở cửa Thiên, mỉm cười nói: “Ba mươi vạn lượng, dốc hết một trận, vô luận thắng hay thua, chỉ trận này thôi.”


Hắn đặt một ván ba mươi vạn lượng, mặc dù trong phòng đều là khách quý, nhưng cũng đều không nhịn được mà hơi tái mặt, không có bất kỳ người nào còn dám đặt cược nữa.


Trương Khiếu Lâm cười lớn nói: “Được lắm, vậy ta đánh cược với ngươi!”


Tung xúc xắc, là bảy điểm, Lãnh Thu Hồn cầm con bài đầu, Trương Khiếu Lâm cầm con thứ ba, Lãnh Thu Hồn nhìn cũng không thèm nhìn, nhẹ nhàng lật bài, lộ ra con bài đúng là thiên giang.


Tất cả mọi người không khỏi ồ lên đầy ngưỡng mộ, mấy thiếu nữ thì uyển chuyển vỗ tay.


Chỉ thấy Trương Khiếu Lâm ôm quyền, cầm hai con bài trong tay, vừa chuyển vừa vỗ, liếc mắt nhìn, “A” một tiếng sau đó đặt bài xuống bàn. Mọi người nhìn mà sốt ruột, nhịn không được, hỏi: “Như thế nào?”


Trương Khiếu Lâm mặt không đổi sắc, đẩy ba mươi vạn tới trước mặt Lãnh Thu Hồn, cười nói: “Đúng là hên mấy cũng tới lúc xui, ta thua rồi.”


Lãnh Thu Hồn đảo mắt, cười nói: “Hôm nay các vị đánh tới đây có vẻ cũng đủ rồi, ngày khác lại tới có được không?”


Vì vậy mọi người thở dài, không ngớt an ủi Trương Khiếu Lâm, tuy rằng trong lòng cũng có chút hả hê: “Mình thua vẫn ít hơn hắn.”


Cho nên mọi người cũng rất vui vẻ, ôm mỹ nữ tìm mộng đẹp.


Trương Khiếu Lâm vươn vai một cái, cười nói: “Lão đệ, ngươi giỏi thật, nhìn chuẩn như thế, đánh rất hiểm!”


Lãnh Thu Hồn cười nhạt một tiếng, nói: “Thật vậy sao…”


Đột nhiên đưa tay phải ra nhanh như chớp, rút thanh đao giắt ngang hông của Trương Khiếu Lâm, kề vào cổ hắn, lạnh lùng nói: “Ngươi rốt cuộc là ai, tới đây có mục đích gì?”


Trương Khiếu Lâm thần sắc bất động, cười hì hì nói: “Lão đệ chẳng lẽ đang nói đùa sao, ta không hiểu.”


Lãnh Thu Hồn cười lạnh nói: “Ngươi thật sự không hiểu?”


Tay trái của hắn vỗ lên bàn, hai con bài vừa rồi Trương Khiếu Lâm đặt trên bàn lập tức bật lên, lật lại rồi rơi xuống bàn.


Chỉ thấy hai con bài này giống nhau như đúc, chính là hai con ba.


Ánh mắt của Lãnh Thu Hồn còn bén hơn dao, lạnh lùng hỏi: “Rõ ràng là ngươi thắng, tại sao lại giả vờ thua?”


Trương Khiếu Lâm cười nói: “Mắt ta không tốt nên nhìn nhầm thôi.”


Lãnh Thu Hồn quát: “Người thông minh chớ có ngụy biện, bằng hữu tới đây có mục đích gì thì cứ nói thẳng ra…. Phải chăng ngươi có ý muốn mượn sức ta, dụng ý của ngươi là gì?”


Trương Khiếu Lâm đột nhiên ngừng cười, trầm giọng nói: “Lãnh huynh quả có ánh mặt lợi hại…. không sai, tại hạ đúng là có chuyện muốn nhờ vả, nhưng chuyện này không những có lợi cho tại hạ, mà đối với quý bang cũng….”


Hắn thần bí cười, dừng lại vô cùng xảo diệu.


Trong một thoáng, ánh mắt của Lãnh Thu Hồn chăm chú nhìn hắn, dần dần trở nên hòa hoãn, tiện tay phẩy thanh đao, “Keng”, tra lại vào vỏ, chậm rãi nói: “Nếu đã như vậy, tại sao ngươi không quang minh chính đại tới cầu kiến?”


Trương Khiếu Lâm mỉm cười nói: “Muốn làm chuyện phi thường, thì phải đi con đường phi thường, nếu tại hạ không thể khiến Lãnh huynh có ấn tượng sâu sắc với tại hạ, thì liệu lời tại hạ nói, Lãnh huynh có tin không?”


Lãnh Thu Hồn cười nhạt: “Dùng ba mươi vạn lượng để mua ấn tượng, ngươi không nghĩ cái giá này quá cao sao?”


Trương Khiếu Lâm trầm giọng nói: “Nếu như việc này thành công, thì ba mươi vạn lượng chẳng qua chỉ như chín trâu mất một sợi lông mà thôi.”


Gương mặt trắng bệch của Lãnh Thu Hồn đột nhiên sáng lên, nhưng ngoài miệng hắn vẫn tỏ ra lãnh đạm: “Những việc phạm pháp, bổn bang quyết sẽ không làm.”


Trương Khiếu Lâm cười nói: “Tại hạ tuy nghèo, nhưng ít nhất cũng có gia tài hơn ngàn vạn, những chuyện phạm pháp nguy hiểm đó, tại hạ cũng tuyệt đối không làm.”


Lãnh Thu Hồn lại đột ngột vỗ bàn, lạnh lùng nói: “Việc này nếu không phạm pháp, không mạo hiểm, lại được lợi nhiều như vậy, tại sao ngươi không tìm người khác mà lại tới tìm bổn bang?”


Trương Khiếu Lâm nói: “Là vì việc này nhất định phải nhờ một vị trưởng lão của quý bang xuất đầu, bằng không e là sẽ khó khăn hơn nhiều, thật sự có thể nói là khó mà thành công.”


Lãnh Thu Hồn nói: “Ngươi muốn nói tới ai?”


Trương Khiếu Lâm nói: “Sát Thủ Thư Sinh Tây Môn Thiên.”


Lãnh Thu Hồn từ tốn xoay người, chậm rãi bước hai bước, thong thả ngồi xuống.


Trương Khiếu Lâm nói: “Việc này chỉ cần có Tây Môn tiền bối xuất mã thì nhất định sẽ thành công, nên xin Lãnh huynh thỉnh Tây Môn tiền bối tới đây, Tây Môn tiền bối mà nghe xong lời của tại hạ, nhất định sẽ không cự tuyệt.”


Lãnh Thu Hồn chậm rãi nói: “Gia sư vốn không dễ gặp khách, ngươi nói với ta cũng được.”


Trương Khiếu Lâm cười nói: “Việc này tại hạ phải nói trực tiếp với Tây Môn tiền bối mới được.”


Lãnh Thu Hồn đột nhiên quay lại, tức giận nói: “Ngươi muốn đùa với ta?”
Trương Khiếu Lâm cười lớn nói: “Kẻ dùng ba mươi vạn lượng bạc để đùa giỡn, trên đời này e là chẳng có ai.”


Lãnh Thu Hồn ngưng mắt nhìn hắn hơn nửa ngày, rốt cuộc trầm giọng nói: “Ngươi tới thật không đúng lúc, gia sư hiện tại không ở trong thành Tế Nam.”


Trương Khiếu Lâm bật cười nói: “Thật vậy?”


Lãnh Thu Hồn lạnh lùng nói: “Tại hạ xưa nay không quen nói đùa.”


Trương Khiếu Lâm kinh ngạc hồi lâu, vẻ mặt thất vọng như nói không nên lời, ngửa mặt lên trời thở dài nói: “Đáng tiếc, đáng tiếc! Mắt thấy sắp có ba trăm vạn lượng tới tay, nay lại thành công dã tràng.”


Hắn ôm quyền thi lễ, sau đó ủ rũ bước ra.


Lãnh Thu Hồn kéo hắn lại, nói: “Ngươi nói ba trăm vạn?”


Trương Khiếu Lâm cười khổ nói: “Tại hạ là người làm ăn, nếu không có lợi ích gấp mười thì làm sao dám chi trước ba mươi vạn?”


Vẻ mặt Lãnh Thu Hồn hơi động, nói: “Ngươi không thể chờ gia sư trở về sao?”


Trương Khiếu Lâm thở dài: “Chuyện này không thể đợi được, trừ phi….”


Lãnh Thu Hồn lập tức hỏi dồn: “Trừ phi thế nào?”


Trương Khiếu Lâm nói: “Trừ phi trước khi đi Tây Môn tiền bối có nói lại người sẽ đi tới nơi nào, ta với ngươi lập tức đi tìm thì may ra vẫn kịp.”


Đến lúc này, Lãnh Thu Hồn cũng không thể không động tâm, dậm chân nói: “Mỗi lần gia sư xuất môn cơ bản đều có nhắn lại, chỉ có lần này…. Lão nhân gia ngài sau khi nhận được một phong thư thì sáng sớm ngày thứ hai đã lập tức lên đường.”


Ánh mắt của Trương Khiếu Lâm bất giác sáng lên, nói: “Một phong thư? Thư ở đâu?”


Lãnh Thu Hồn kéo tay của hắn, vội vã nói: “Đi theo ta.”


Trương Khiếu Lâm nói: “Đi đâu?”


Lãnh Thu Hồn đáp: “Lập Địa Truy Hồn Thủ Dương Tùng, ngươi hẳn là có nghe qua cái tên này?” Trương Khiếu Lâm nói: “Lẽ nào bức thư này ở chỗ Dương tiền bối?”


Lãnh Thu Hồn nói: “Không sai, ta nhớ trước khi gia sư chuẩn bị lên đường, đã từng đặt phong thư này vào trong một túi giấy, giao cho Dương sư thúc bảo quản, nếu như tìm thấy phong thư này, chắc chắn sẽ biết được nơi gia sư tới.”


Trương Khiếu Lâm nói: “Nhưng, liệu Dương lão tiền bối có đồng ý cho chúng ta xem phong thư này không?”


Lãnh Thu Hồn cười nói: “Ba trăm vạn lượng, bất luận với ai đi nữa cũng không thể coi là con số nhỏ.”


Bọn họ cũng không lên xe, đi qua hai con đường liền tới một trạch viện.


Trên một con đường cũng không tính là ngắn, vừa sạch sẽ vừa yên tĩnh, chỉ có sáu nhà, nhà của Dương Tùng chính là tòa thứ hai ở bên trái.


Trương Khiếu Lâm không cần nhìn kỹ cũng biết người sống ở con đường này đều là phú gia đại hộ ở Tế Nam, thậm chí ngay cả từng phiến đá trên đường và khe hở của nó cũng được quét dọn sạch sẽ, nhưng người có địa vị như Dương Từng, đáng ra phải ở trang viện độc lập ở ngoại ô mới phải.


Lãnh Thu Hồn tựa hồ đã nhìn ra suy nghĩ của hắn, mỉm cười giải thích: “Gia sư mặc dù có hơi kì lạ, nhưng không biết tại sao lại kiên trì muốn ở lại trong thành, lão nhân gia ngài mặc dù không thích nói chuyện với người khác lắm, nhưng lại thích nghe tiếng người khác.”


Trương Khiếu Lâm nói: “Lệnh sư…. Nhưng chẳng lẽ bên trong không phải là Dương…”


Lãnh Thu Hồn nói: “Gia sư cùng Dương sư thúc xưa nay đều ở chung.”


Đại môn sơn đen chỉ khép hờ.


Lãnh Thu Hồn đẩy cửa bước vào, nội viện rất yên tĩnh, không có tiếng người.


Trong đại sảnh, tim đèn sớm nên cắt, đại đường rộng rãi, ánh đèn leo lét, bất giác có một loại cảm giác thê lương kì lạ.


Lãnh Thu Hồn thở dài: “Dương sư thúc xưa nay quen ngủ sớm, ông vừa ngủ thì bọn hạ nhân trong nhà lại lén trốn ra ngoài, hơn nữa những khi gia sư không ở nhà thì đám người này lại càng vô pháp vô thiên.”


Trương Khiếu Lâm cười nói: “Lẽ nào cả nha đầu và mấy bà vú già đến tối cũng trốn ra ngoài sao?”


Lãnh Thu Hồn nói: “Trong phòng này chưa từng có người hầu hạ, bọn họ đều men theo đại sảnh đi vòng qua.”


Trong hậu viện càng thêm tĩnh lặng, trong sương phòng phía tây lại mơ hồ phát ra ánh đèn, Lãnh Thu Hồn nói: “Kỳ lạ, lẽ nào Dương sư thúc vẫn chưa ngủ?”


Hắn đang muốn băng qua sân nhỏ rụng đầy ngô đồng, đột nhiên, một giọt nước rơi xuống vai hắn, hắn lơ đễnh lấy tay phủi một cái, ánh đèn trong phòng xuyên qua khung cửa, chiếu lên tay hắn.


Máu, trên tay của hắn đúng là máu tươi.

Lãnh Thu Hồn kinh hãi ngẩng đầu lên, trên cây ngô đồng, dường như có một người đang ngoắc hắn.


Hắn phi thân lướt lên, nhanh như chớp bắt lấy cổ tay kia, nhưng đây chỉ là một cánh tay.


Không còn gì khác ngoài một cánh tay máu chảy đầm đìa.


Lãnh Thu Hồn thất thanh kêu lên, nói: “Sư thúc, Dương sư thúc!”


Trong sương phòng không nghe tiếng đáp lại.


Hắn chấn cửa mở ra, Dương Tùng đang nằm trên giường, tựa như đang say ngủ, chăn bông đắp kín, chỉ lộ ra đầu tóc xám bạc. Nhưng trong phòng lại hỗn loạn không tả được, toàn bộ đồ vật đều bị đảo loạn sai chỗ, ba cái rương gỗ ở cạnh giường cũng bị lật tung.


Lãnh Thu Hồn kìm lòng không được, xốc chăn bông lên.


Bên trong chăn bông chỉ có một khối thân thể máu chảy đầm đìa, mất hết tay chân.


Lãnh Thu Hồn như lạnh phát run, nói với giọng run rẩy: “Ngũ Quỷ Phân Thây. Lẽ nào đây là Ngũ Quỷ Phân Thây.”


Tay kia treo ở trên mái hiên, còn đang nhỏ máu, Dương Tùng bị phân thây hiển nhiên chưa tới nửa canh giờ.


Trương Khiếu Lâm tựa hồ đã sợ tới ngây người.


Lãnh Thu Hồn khàn giọng nói: “Thi Sa Bang cùng Ngũ Quỷ vốn không thù không oán, tại sao Huyết Sát Ngũ Qủy phải hạ độc thủ như vậy?”


Trương Khiếu Lâm nói: “Ngươi…. Sao ngươi biết là Huyết Sát Ngũ Qủy hạ thủ?”


Lãnh Thu Hồn nói với vẻ căm hận: “Ngũ Quỷ Phân Thây, đây chính là chiêu bài của bọn họ.”


Trương Khiếu Lâm lẩm bẩm: “Chiêu bài cũng có lúc bị kẻ khác mượn dùng.”


Lãnh Thu Hồn lại không nghe thấy lời hắn nói, bắt đầu tìm tòi xung quanh.


Trương Khiếu Lâm lẩm bẩm: “Ngươi còn tìm cái gì, nhất định là không tìm được bức thư rồi.”


Thư quả nhiên không thấy đâu.


Sắc mặt của Lãnh Thu Hồn trắng bệch tới mức đáng sợ, đột nhiên xông tới túm vạt áo Trương Khiếu Lâm, lạnh lùng nói: “Rốt cuộc ngươi có liên quan gì tới chuyện này?”


Trương Khiếu Lâm nói: “Nếu như có liên quan thì ta lại ở đây sao?”


Lãnh Thu Hồn trừng mắt nhìn hắn nửa ngày, bàn tay rốt cuộc chậm rãi buông ra, trầm giọng nói: “Vậy tại sao ngươi lại tới đúng lúc như vậy?”


Trương Khiếu Lâm cười khổ nói: “Chỉ trách mấy ngày nay ta không gặp may.”


Hắn dời tầm mắt, lại nói: “Tại sao ngươi không tới phòng lệnh sư xem thử, biết đâu sẽ có phát hiện gì mới cũng chưa biết chừng.”


Lãnh Thu Hồn ngẫm nghĩ, cầm đèn đi tới sương phòng phía đông, cửa cũng không khóa, trong căn phòng của vị trưởng lão Thi Sa Bang quái gở này là bốn vách tường tiêu điều trống trải, cực kỳ đơn giản.


Nhưng trên vách lại có bức tranh, không phải vẽ sơn thủy hay chim chóc hoa cỏ, mà là vẽ một nữ nhân, vẽ rất giống thật, trông cực kỳ sống động, bức tranh này chỉ vẽ có nửa người, Trương Khiếu Lâm bất giác dõi mắt nhìn chăm chú, càng nhìn càng thấy không có từ ngữ nào miêu tả được vẻ đẹp của nữ nhân được họa này, tuy rằng chỉ là một bức tranh, không ngờ lại có một loại mị lực khiến cho kẻ khác không thể kháng cự.


Trương Khiếu Lâm nhịn không được mà thở dài: “Không ngờ lệnh sư mẫu lại là một vị tuyệt đại mỹ nhân.”


Lãnh Thu Hồn lạnh lùng nói: “Gia sư đến nay vẫn độc thân.”


Trương Khiếu Lâm giật mình, nói: “A, …. Khó trách hắn lại ở cùng với Dương tiền bối, khó trách ở đây không có thị nữ nào. ”


Ngoài miệng thì hắn nói vậy, nhưng trong lòng lại nghĩ khác. “Tại sao Tây Môn Thiên tới nay vẫn độc thân? Tại sao hắn lại vẽ tranh của nữ tử này ở trong phòng? Nữ tử này rốt cuộc có quan hệ gì với hắn?”


Có lẽ, đây bất quá là một bức tranh bình thường mà thôi.


Nhưng bức tranh bình thường sao lại chỉ có nửa người.


Hiện tại, Trương Khiếu Lâm đã trở lại phòng của hắn ở khách sạn, ngoài cửa sổ, có bảy tám tên đại hán hắc y thắt đai lưng màu đỏ đang tuần tra qua lại.


Mấy tên đại hán này tiền hô hậu ủng, một đường tiễn hắn về, lúc này lại đứng quanh bốn phía phòng hắn không rời một tấc, hệt như đội hộ vệ của hắn vậy.


Kỳ thật thì đây đương nhiên là do Lãnh Thu Hồn phái tới giám thị hắn.


Cũng không phải Lãnh Thu Hồn hoài nghi gì ở hắn, chẳng qua là không muốn “Ba trăm vạn lượng” lọt vào tay kẻ khác mà thôi, chuyện này, Trương Khiếu Lâm đương nhiên biết rõ.


Hắn không khỏi nở nụ cười, cười tới khoái trá.


Nếu thật sự hắn muốn làm gì, tám tên đại hán này trong mắt hắn có thể khá hơn tượng gỗ bao nhiêu?


Hắn thổi tắt đèn, cởi sạch quần áo, nằm lên giường, tận lực thả lỏng tay chân, chăn bông sạch sẽ cọ lên da thịt, khiến hắn cảm thấy thoải mái vô cùng.


Cái thân phận “Thương nhân buôn thuốc quan ngoại” này dù có hay, nhưng so với thân phận thật sự của hắn thì vẫn kém hơn rất nhiều.


Huống hồ hắn buộc chính mình giả làm một người khác, vốn cũng không phải chuyện vui vẻ gì, nhất là mặt nạ trên mặt, thường xuyên khiến mũi hắn ngứa ngáy.


Dần dần, toàn thân hắn đã vào một loại trạng thái bất động tuyệt đối, chỉ có đầu óc của hắn là vẫn không ngừng vận chuyển.


Đột nhiên, mái ngói trên nóc nhà khẽ vang lên.


Một mảnh ánh trăng nhàn nhạt, xuyên thấu bóng tối trong phòng.


Mái nhà bị người nào đó rút ra vài miếng ngói, nhưng lại không phát ra chút âm thanh, kẻ này hành động bí mật chẳng kém gì người trong đại nội.


Tiếp đến, một thân ảnh lướt xuống trơn tuột như cá, tay vịn nóc nhà, đợi một lúc, không nghe thấy chút động tĩnh nào liền nhẹ nhàng đáp xuống.


Trương Khiếu Lâm vẫn không nhúc nhích, híp mắt nhìn, trong lòng không khỏi buồn cười, nếu người này là trộm thì coi như bọn họ kiếp trước làm chuyện thất đức nên mới tới đây.


Dưới ánh trăng, chỉ thấy bóng người này che mặt, toàn thân mặc đồ đen, dáng người đầy đặn và thon thả, đúng là một thiếu nữ động lòng người.


Trong tay nàng cầm một cây liễu diệp đao, đao quang dưới ánh trăng không ngừng chớp động, nàng có đôi mắt to hắc bạch phân minh, nhìn chằm chằm người nằm trên giường.


Trương Khiếu Lâm cảm thấy rất thú vị, quả thực vô cùng thú vị.


Thiếu nữ động lòng người này, hẳn là nữ thích khách.


Cả đời này chuyện kỳ quái mà Trương Khiếu Lâm gặp phải tuy rằng không ít, nhưng chuyện thiếu nữ động lòng người thế này tới hành thích hắn thì vẫn là mới có lần đầu.


Hắn sợ dọa nữ thích khách này sợ mà chạy mất, nên điều chỉnh hô hấp như đang ngủ say.


Nhưng nữ thích khách này tựa hồ cũng không muốn giết hắn.


Nàng rón rén nhặt quần áo Trương Khiếu Lâm cởi ra vất trên đất, lấy xấp ngân phiếu ra, rồi lại nhét lại chỗ cũ.


Nữ thích khách này rõ ràng không phải tới để trộm đồ. Nàng không muốn giết hắn, lại không muốn trộm đồ, nếu vậy thì nàng tới đây làm gì?


Ánh mắt của nàng hết nhìn đông lại nhìn tây, nhìn thấy một cái rương màu đen, nàng lập tức chạy nhào tới như một con báo, vươn tay muốn mở rương.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau