HUYẾT HẢI PHIÊU HƯƠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyết hải phiêu hương - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Kiếm Hạ Nhất Hồng

Trương Khiếu Lâm như bừng tỉnh mộng, thì thào nói: “Có người sao? Ai đó?”


Nữ thích khách này lấy làm kinh hãi, dường như sợ đánh động người ngoài cửa sổ.

Nàng không nói, chỉ quay đầu lại cười, chiếc khăn đen che mặt đã biến mất, ánh trăng chiếu rọi khuôn mặt nàng, quả nhiên xinh đẹp động lòng người.


Trương Khiếu Lâm mở to hai mắt, cũng không nói gì cả.


Nữ thích khách ngọt ngào cười, ngọt ngào nhìn hắn, những ngón tay ngọc ngà thon dài, bắt đầu cởi hàng nút buộc dài trước ngực nàng.


Trương Khiếu Lâm nói: “Ngươi…ngươi đây là…”


Nữ thích khách xua tay, ý bảo hắn đừng lên tiếng, thắt lưng nhẹ nhàng xoay một cái, toàn bộ hắc y mềm như lụa nhẹ nhàng tuột xuống.


Không có bất cứ thứ y phục nào khác dưới lớp hắc y bó sát cơ thể.


Ánh trăng ngay lập tức chiếu lên tấm thân trần trắng như ngà của nàng.


Trương Khiếu Lâm tựa hồ thở không nổi, chỉ cảm thấy một thân người băng lãnh, trơn tuột, cơ thể mềm mại mà co dãn, giống như một con rắn chui vào trong chăn


Trên người nàng thoang thoảng một mùi hương mới mẻ, dường như là mới tắm qua.


Mùi hương vốn không thật thơm, nhưng kì quái chính là, mùi hương này ở trên người nàng lại vô cùng hấp dẫn, kích thích dục vọng nằm trong phần sâu nhất của cơ thể con người.


Thân thể trắng mịn màng của nàng như một con rắn quấn lấy Trương Khiếu Lâm.


Trương Khiếu Lâm thầm nhủ: “Đêm hôm khuya khoắt, đột nhiên có một thiếu nữ tuyệt sắc cởi hết quần áo chui vào chăn của ngươi, chuyện này chỉ sợ văn nhân hoang đường nhất cũng không viết ra không nổi.”


Thiếu nữ này ghé bên tai hắn, tiếng cười như chuông bạc khẽ vang, thì thầm nói: “Một nam nhân có diễm ngộ này, ngươi còn không hài lòng?”


Trương Khiếu Lâm nói: “Chẳng lẽ ngươi là hồ tiên? Hay là quỷ?


Thiếu nữ nói: “Không sai, ta chính là hồ ly, sẽ mê hoặc chết ngươi!”


Người Trương Khiếu Lâm đột nhiên run lên, nói: “Thật ra, ta.. ta rất sợ!”


Thiếu nữ nhẹ nhàng vuốt ve hắn, cười yêu kiều: “Đừng sợ, hồ ly dù có luyện thành tinh, vẫn còn có đuôi, ngươi sờ sờ xem, ta có đuôi không nào?”


Nàng cầm lấy tay hắn đưa xuống…


Trương Khiếu Lâm nói: “Vậy…Như vậy, ngươi thật ra là ai?”


Thiếu nữ thì thầm: “ Lãnh công tử sợ ngươi một mình cô đơn, đặc biết cho gọi ta đến, bây giờ, ngươi đã yên tâm chưa?”


Trương Khiếu Lâm lẩm bẩm nói: “ Lãnh công tử thật tốt… Ngươi cũng thật tốt, vô luận ngươi muốn gì, ta đều đáp ứng ngươi.”


Thiếu nữ nói: “Kỳ quái, Lãnh công tử từ xưa đến giờ đều lạnh như băng, vì sao hết lần này đến lần khác đối tốt với ngươi như vậy? Lẽ nào… hắn có chuyện gì cần nhờ vả ngươi?”


Trương Khiếu Lâm nói: “Ừ..”


Thân thể thiếu nữ áp lấy hắn, nói: “…Nói cho ta biết, rốt cuộc ngươi cùng hắn có chuyện gì?”


Trương Khiếu Lâm: “Ấm quá…”


Thiếu nữ vặn vẹo thắt lưng, thầm thì: “ Hồi chiều hình như Lãnh công tử rất vội vàng, có phải xảy ra chuyện gì không?… Ba vị trưởng lão vì sao một người cũng không thấy vậy?”


Trương Khiếu Lâm nói: “Ách”


Thiếu nữ đưa đẩy, yêu kiều nói: “Ngươi không trả lời ta, ta cũng không trả lời ngươi!”


Trương Khiếu Lâm lẩm bẩm: “Nhưng hiện tại không phải lúc nói chuyện.”


Thiếu nữ cười khẽ: “ Nhưng hiện tại ngươi dù sao cũng phải…”


Còn chưa dứt lời, đột nhiên cảm thấy toàn thân tê dại, chỗ nào cũng không cử động được.


Nàng lúc này mới kinh hãi thật sự, nói thất thanh: “Ngươi, ngươi đã làm gì vậy?”


Trương Khiếu Lâm đột nhiên ngồi xuống, cười hì hì nhìn nàng, nói: “Trước hết, ngươi hãy nói cho ta biết, ngươi là ai? Rồi ta sẽ nói cho ngươi.”


Thiếu nữ nói: “Ta không phải đã nói cho ngươi, ta là do Lãnh công tử gọi tới sao?”


Trương Khiếu Lâm cười nói: “Người Lãnh công tử phái tới, sao lại phải đi xuống từ nóc nhà?”


Trong đôi mắt mê người của thiếu nữ này tràn ngập kinh ngạc, nói: “Ngươi… ngươi vừa rồi đã nhìn thấy rồi ư?”


Trương Khiếu Lâm nói: “Xin lỗi, ta không may nhìn thấy mất rồi.”


Thiếu nữ nói: “Ngươi… Ngươi tại sao không nói từ nãy?”


Trương Khiếu Lâm cười nói: “Ngươi không có hỏi mà? Vả lại, ta chỉ không muốn người khác đến thăm dò bí mật của ta, chứ mỹ nhân đến cởi quần áo trước mặt ta, ta cầu còn không được.”


Thiếu nữ cắn răng nói: “Ngươi, ngươi…là ác quỷ”


Trương Khiếu Lâm ôn nhu nói: “Có phải bây giờ ngươi nên đáp rồi không?”


Thiếu nữ trừng mắt nhìn hắn, ánh mắt dường như muốn phun ra lửa, rít lên: “Ta hận không thể giết ngươi!”


Trương Khiếu Lâm hỏi: “Ngươi không nói?”


Thiếu nữ nghiến răng, nói: “Nếu ngươi không nhanh giết ta, ngươi nhất định sẽ hối hận!”


Trương Khiếu Lâm cười nói: “Được, ngươi không nói, chung quy cũng không ai bắt ngươi nói được!”


Đột nhiên, hắn dùng chăn đem thân thể nàng bọc lại, hô to: “Mau bắt trộm… Bắt gian tế!!!”


Sắc mặt thiếu nữ lập tức trắng bệch, nàng không nghĩ tới hắn thực sự xuống tay.


Lúc này, hắc y đại hán đã từ ngoài cửa vọt vào, quát lên: “Gian tế ở đâu?”


Trương Khiếu Lâm chỉ vào thiếu nữ trên giường nói: “Ở đây, mau giải đến chỗ Lãnh công tử, điều tra cẩn thận lai lịch của nàng.”


Đại hán vừa mừng vừa sợ, nhưng vẫn theo lời hắn đem cuộn chăn bông khiêng đi. Thân thể thiếu nữ không thể cử động, chửi mắng ầm ĩ: “Ngươi là súc sinh, ngươi… ngươi sẽ chết không được tử tế.”


Trương Khiếu lâm nhẹ sờ mũi, âm thầm cười nói: “ Có người nghĩ ta là sắc quỷ, ta còn chịu được, nhưng nếu có người bảo ta là tên ngốc, ta chắc chắn sẽ dạy dỗ hắn thật tử tế.”


Cây liễu diệp đao kia vẫn còn vứt trên mặt đất.


Trương Khiếu Lâm nhặt lên, nhìn, nhíu mày nói: “Nữ tử này quả nhiên là người Thiên Tinh Bang. Thiên Tinh Bang sao lại đến đây?”


Hắn ngẫm nghĩ hồi lâu, rồi mới mặc quần áo, cầm cây đao này giắt tại đai lưng. Hai vai khẽ rung lên một cái, theo lỗ nhỏ trên nóc nhà chui ra ngoài.


Sau đó, hắn ở trên nóc nhà, quan sát hồi lâu, lẩm bẩm: “Nàng ta là từ phía Đông tới, Thiên Tinh Bang nguyên lai trú ở phía Đông.”
Hắn đứng lên, thi triển thân pháp bay qua một nóc nhà, trông thực sự giống như một đám mây bay, gió đêm mát lạnh, thổi qua mặt hắn.


Một loại khoái cảm nhanh chóng kích thích, làm hắn cảm thấy thật vui vẻ.


Nóc nhà có đủ loại kiểu dáng, dưới nóc nhà cũng có đủ loại đời sống sinh hoạt, nhưng có cuộc sống của ai có thể so sánh với muôn hình muôn vẻ hắn từng trải qua?


Đất trời yên tĩnh, hầu hết các nhà, viện đều không có ánh đèn, chỉ ngẫu nhiên đâu đó truyền ra tiếng trẻ con khóc nỉ non, tiếng vợ chồng cười đùa. Ngoại trừ những âm thanh vui vẻ này, tất nhiên cũng không tránh được những tiếng cãi vã bất hòa giữa chồng vợ, tiếng mèo vờn chuột, tiếng nam tử rượu chè say sưa, tiếng đổ xúc xắc rơi vào chén thanh thúy.


Lúc đêm khuya, trên nóc nhà của người khác theo gió mà đi, sự vui vẻ này, không có bất cứ cái gì có thể thay thế được, cho bản thân một loại cảm giác vô cùng ưu việt.


Hắn thích loại cảm giác này.


Đột nhiên, hắn thấy phía trước sân, có ánh đèn sáng rực, nhưng ánh đèn không chiếu được tới góc phòng, tựa như có người cầm đao đang mai phục tại đó.


Trương Khiếu Lâm xoay người, dừng lại, lẩm bẩm: “Chỉ e là ở nơi này đi!”


Hắn ẩn thân ở phía sau nóc nhà, quan sát động tĩnh hồi lâu.


Chỉ thấy một người từ trong phòng đi tới, mở miệng hỏi: “Tam cô nương còn chưa trở về sao?”


Đại hán từ trong góc tối lên tiếng đáp lời: “Còn chưa thấy.”


Người nọ duỗi thắt lưng, nói: “Kì quái, không lẽ đã xảy chuyện gì rồi?”


Từ trong phòng có người lên tiếng đáp: “Bằng sự cơ cảnh của tam muội, nhất định không xáy ra chuyện gì đâu!”


Trương Khiếu Lâm đột nhiên đem chuôi liễu diệp đao này phóng ra, quát lớn: “Tam muội của ngươi đã rơi vào trong tay bản bang, các ngươi nhìn thử xem?”


Liễu diệp đao “xoát” một tiếng, cắm thẳng vào cánh cửa.


Một bóng người thình lình thoát ra từ trong phòng, giống như một cây kiêm được bắn ra ngoài, toàn thân hắc y bó sát người, tay cầm một thanh kiếm lấp lánh ánh sáng xanh.


Trương Khiếu Lâm trông thấy thân pháp của hắn, lấy làm kinh ngạc: “Thân thủ của người này dường như còn cao hơn Thất Tinh Đoạt Hồn. Thiên Tinh Bang làm sao lại có một cao thủ như vậy?”


Hắn lui ra ngoài, nhẹ nhàng như làn khói, hắc y nhân kia cũng bám sát sau người.


Hắn cố ý thả chậm thân hình, quay đầu nhìn lên.


Dưới ánh trăng, khuôn mặt không biểu cảm như người chết của hắc y nhân kia hiện lên, nhưng đôi mắt nhỏ bén nhọn, sắc lạnh so với kiếm quang của hắn còn đáng sợ hơn.


Trương Khiếu Lâm vừa dừng lại, hắc y nhân đã áp sát hắn, kiếm quang bay lượn, “bá bá bá”, trong sát na đã đâm tới ba kiếm.


Ba kiếm này chẳng những vừa nhanh, lại không chỗ nào mà không nhằm yếu điểm của Trương Khiếu Lâm mà đâm tới, kiếm pháp của hắn còn chưa đạt tới đăng phong tạo cực, nhưng việc xuất thủ hung ngoan độc lạt, thì trong giang hồ ít người sánh được với hắn. hắn trong mắt cũng chớp động sự tàn khốc, thứ ánh xanh chỉ dã thú mới có. Phảng phất trong cuộc đời hắn chỉ có một đam mê duy nhất là giết người, mục đích sinh tồn duy nhất của hắn cũng là giết người.


Tư thế hắn vung kiếm, cũng phi thường kì lạ, từ khuỷu tay trở lên, dường như đều không hề cử động, chỉ dùng lực của cổ tay mà đâm kiếm ra.


Nếu không cần thiết, hắn cũng không chịu phí một phân tinh lực.


Trương Khiếu Lâm nhìn khuôn mặt như xác chết của hắn, xem tư thế dùng kiếm kì lạ độc nhất vô nhị kia, trong lòng khẽ động, đột nhiên nhớ tới một người.


Cổ tay hắc y nhân xoay chuyển khóe léo, kiếm quang đâm từ trong tay hắn ra, giống như tia lửa bắn ra, biến hóa khôn lường.


Trong nháy mắt, hắn đâm ra liền mười ba kiếm, Trương Khiếu Lâm đã lướt qua bốn mái nhà, kiếm quang như rắn quấn quít lấy hắn, nhưng trước sau vẫn không chạm được tới quần áo của hắn.


Nếu đây là thứ kiếm thế so với tia chớp còn nhanh hơn, thì thân pháp này cũng nhanh hơn chớp giật.


Lúc kiếm thứ mười bốn đâm ra, chỉ còn cách yết hầu của Trương Khiếu Lâm hơn một thước thì đột nhiên dừng lại. Mặc dù kiếm thế của hắn đâm ra nhanh như vậy, dừng lại cũng thực tự nhiên, ngay cả thân kiếm cũng không có chút nào rung động. Thân thể Trương Khiếu Lâm cũng đột nhiên dừng lại, hai người che mặt đối mặt nhau, dường như là đột nhiên đông kết lại trong không khí vậy.


Trong tròng mắt xanh biếc của Hắc y nhân toát ra ánh sáng yêu dị, nói dằn từng chữ một: “Ngươi không phải người của Thi Sa Bang.”


Thanh âm của hắn cũng kì dị và đặc biệt không kém, lãnh khốc, trầm thấp, khàn khàn, vốn không giống với thứ thanh âm thoát ra từ yết hầu của con người, thanh âm mặc dù khàn khàn, lại có ma lực đánh sâu vào lòng người, khiến con người ta vĩnh viễn không bao giờ đem những lời hắn nói ra quên đi một chữ.


Trương Khiếu Lâm cười cười nói: “Ngươi sao lại biết ta không phải người Thi Sa Bang?”


Hắc y nhân nói: “Môn đệ Thi Sa Bang, không một ai có thể tránh qua mười ba kiếm của ta.”
Trương Khiếu Lâm cười nói: “Ngươi tất nhiên cũng không phải người của Thiên Tinh Bang.”


Hắc y nhân đáp: “Không sai!”


Vừa nói, trường kiếm đang dừng lại đột nhiên đâm tới.


Kiếm này nhanh tới bất khả tư nghị, trên đời này căn bản không ai có thể trong cự ly một thước mà tránh được.


Nhưng Trương Khiếu Lâm cũng tại lúc kiếm hắn chưa kịp động, đã lùi ra ba thước, tuy rằng hắn muốn một kiến đâm thủng yết hầu của Trương Khiếu Lâm, Trương Khiếu Lâm cũng không nổi giận, trái lại cười nói: “Ngươi đã không phải người Thiên Tinh Bang, ta cũng không phải người Thi Sa Bang, hai người chúng ta, có thể xem như không hề quen biết, ngươi vì sao còn muốn giết ta?”


Hắn còn chưa nói cho hết ba mươi sáu chữ, hơn nữa còn nói rất nhanh, hắc y nhân cũng đã đâm ra ba mươi kiếm, kiếm thế càng thêm ác độc.


Hắn xưa nay không thích nói chuyện, chỉ vì thông thường hắn còn chưa nói, kiếm trong tay hắn lại đã là câu trả lời ngắn gọn nhất.


Chết! Đây là câu trả lời thuyết phục thông thường hắn đưa cho người khác.


Trương Khiếu Lâm mỉm cười nói: “Kiếm pháp thật nhanh, thật độc ác, quả nhiên không hổ danh xưng Trung Nguyên Đệ Nhất Khoái Kiếm, Sưu Hồn Kiếm Vô Ảnh, Trung Nguyên Nhất Điểm Hồng.


Vẫn không có lời đáp lại, sau ba mươi sáu kiếm, lại là ba mươi kiếm tiếp theo.


Trương Khiếu Lâm vẫn không đánh trả, vẫn vẻ mặt mỉm cười, nói: “Nhược cầu sát nhân thủ, đãn tầm Nhất Điểm Hồng (Nếu muốn tìm sát thủ, chỉ cần tìm Nhất Điểm Hồng)… Giang hồ đồn đại, chỉ cần có người trả giá đủ cao, dù cốt nhục, bằng hữu của ngươi, ngươi cũng giết, là thật sao?”


Trung Nguyên Nhất Điểm Hồng lạnh lùng nói: “Ta cũng có bằng hữu để giết sao?”


Lời vừa nói ra, ba mươi sáu kiếm cũng đánh tới, lần thứ ba.


Trương Khiếu Lâm mỉm cười, thở dài đáp: “Ta từ lâu đã nghe được các loại chuyện liên quan đến ngươi, chỉ tiếc là ngươi không chịu nói, bằng không ta thực sự muốn tìm ngươi tâm sự, như thế chẳng phải là thú vị hơn rất nhiều so với việc vung kiếm động đao sao?”


Trường kiếm của Nhất Điểm Hồng đột nhiên dừng lại, ánh mắt nhiếp nhân không hề chớp, dừng tại Trương Khiếu Lâm, đột nhiên cười: “Đạo Soái Ái Tiêu Hồn, Nguyệt Dạ Ám Lưu Hương… Ngươi là Sở Lưu Hương!”


Lần này Trương Khiếu Lâm cũng không khỏi giật mình, bật cười nói: “Ngươi nói ai là Sở Lưu Hương?”


Nhất Điểm Hồng nói: “ Dưới một trăm bốn mươi bốn sát chiêu của ta, cũng không đánh trả, vẫn có thể mỉm cười, ngoại trừ Đạo Soái Sở Lưu Hương, thiên hạ này không còn người thứ hai!”


Trương Khiếu Lâm cười lớn, nói: “Ngươi nói đúng, ta quả thực không thích vũ lực, đổ máu giết chóc, chính là việc ngu xuẩn nhất mà con người có thể làm ra.”


Nhất Điểm Hồng ánh mắt chớp động: “Ngươi chưa bao giờ giết người?”


Trương Khiếu Lâm cười nói: “Ngươi không tin?”


Nhất Điểm Hồng đáp: “Ngươi không bao giờ giết người, thì làm sao biết được sự vui vẻ khi giết người?”


Trương Khiếu Lâm nói: “Ngươi chưa bao giờ bị giết, có lẽ cũng sẽ không biết sự thống khổ khi bị giết, một người nếu chỉ có được niềm vui xây dựng trên nỗi đau của người khác, kẻ đó cũng không khác gì một kẻ vô dụng!”


Tròng mắt Nhất Điểm Hồng lóe ra tia lửa.


Hắn còn chưa nói, thình lình nghe thấy tiếng quát lớn: “Nhất Điểm Hồng, động thủ đi! Ngươi vì sao còn không động thủ?”


Thì ra lúc này người của Thiên Tinh Bang đã tới, bốn năm người đã đứng một bên phía xa xa, chỉ có một đại hán mặc cẩm y nhảy lên nóc nhà, giậm giậm chân nói: “Bang chúng ta dùng bạc mời ngươi đến, cũng không phải mời ngươi đến để nói chuyện!”


Nhất Điểm Hồng đến liếc cũng chẳng thèm liếc hắn một cái, thế nhưng Trương Khiếu Lâm lại mỉm cười với hắn, nói: “Với kiếm pháp của hắn như thế, các hạ dùng bao nhiêu bạc mới mua được của hắn một kiếm vậy?”


Cẩm y đại hán cười lạnh nói: “Dùng hai lạng bạc còn e là nhiều, người ta đều nói Nhất Điểm Hồng là cao thủ thế nào, ai ngờ đâu hắn cũng là một kẻ hèn nhát, nhìn thấy người là không dám động thủ?”


Ba chữ “Kẻ hèn nhát” vừa mới ra khỏi miệng, kiếm quang chợt lóe, đại hán này đến kêu cũng không kêu được một tiếng, cứ như vậy ngã xuống, thiên huyệt của yết hầu có một vết máu đỏ tươi thật sâu.


Chỉ có một chút máu tươi.


Dưới ánh trăng, chỉ thấy khuôn mặt hắn vặn vẹo, đầu đầy mồ hôi, những giọt mồ hôi to như hạt đậu tương, dùng hết khí lực cũng không kêu được nửa tiếng, chỉ có thể thở gấp như dã thú.


Nhất Điểm Hồng thật là lợi hại. Ngay cả giết người cũng không hề tốn một chút sức lực, vừa đúng điểm yếu hại, đã đem người giết chết, chuôi kiếm cũng chẳng đâm sâu hơn nửa phân.


Tay cầm kiếm của Nhất Điểm Hồng chậm ra hạ xuống, mũi kiếm cũng chỉ có một chút máu đọng lại, ánh mắt hắn chăm chú nhìn vào những giọt máu sót lại trên thân kiếm, cũng không ngẩng đầu lên, chậm rãi nói: “Kẻ còn sống không có khả năng mắng ta là kẻ hèn nhát.”


Dần dần, trong tiếng thở dốc yếu ớt, đám người Thiên Tinh Bang đã mặt cắt không còn một chút máu.


Trương Khiếu Lâm ngửa mặt lên trời thở dài nói: “Hay cho câu “Sát nhân bất lưu huyết, kiếm hạ nhất điểm hồng.”


Hắn chậm rãi móc ra mảnh lụa trắng như tuyết, phủ lên mặt đại hán nọ.


Lúc này, đám đệ tử Thiên Tinh Bang nhao nhao quát lớn: ‘Nhất Điểm Hồng, ngươi… Ngươi thường ngày cũng nói đạo lí, sao hôm nay…hôm nay…”


Nhất Điểm Hồng lạnh lùng ngắt lời nói: “Ta bán chính là kiếm, không phải người, nếu ai vũ nhục ta, chỉ có con đường chết!”


Đám đệ tử Thiên Tinh Bang giận dữ hét lên: “Nhưng chúng ta thuê ngươi tới giết người, vì sao ngươi không ra tay với hắn?”


Nhất Điểm Hồng liếc Trương Khiếu Lâm một cái, chậm rãi nói: “Các người tìm ta là vì đối phó Thi Sa Bang nhưng người này lại không phải người Thi Sa Bang.”


“Xoát” một tiếng, kiếm đã vào vỏ, hắn nhảy xuống nóc nhà, nghênh ngang mà đi.


Đám đệ tử của Thiên Tinh Bang vừa sợ, vừa giận, đột nhiên lại có người hét lên: “Người này nhất định chính là kẻ đêm qua cùng với Lãnh Thu Hồn phá rối chúng ta, kẻ mà đêm hôm qua Tam cô nương đi tìm cũng chính là hắn.”


Trương Khiếu Lâm mỉm cười nói: “Không sai, các ngươi nếu muốn tìm nàng trở về, không ngại đến Khoái Ý Đường thử xem”


Lời vừa nói, thân hình cũng liền bay lên, đợi đến khi đám người Thiên Tinh Bang nhào tới đây thì, hắn đã ở cách đó hơn mười trượng.


Mười lăm chiếc đèn tinh xảo bằng đồng, khéo léo mà xếp thành hình bảo tháp, lại được đặt vào một chiếc chao đèn bằng đồng óng ánh. Như thếm ánh đèn liền hội tụ lại thành một chùm sáng mãnh liệt.


Chiếc đèn kì lạ này, vốn được treo phía trên chiếu bạc bằng nhung xanh trải rộng, mà lúc này chiếu bạc ấy lại bị Lãnh Thu Hồn đùng làm phòng tra hỏi.


Hắn sai đem thiếu nữ mà Trương Khiếu Lâm dùng chăn bông quấn lại trói lại đây, tại phòng tra hỏi này, chùm sáng mãnh liệt vừa vặn chiếu vào khuôn mặt tái nhợt mà mỹ lệ kia.


Hai mắt nàng ta mở lớn, con ngươi giãn ra, thần trí hoàn toàn tan vỡ, cả người trong trạng thái mơ mơ màng màng, trong miệng không ngừng lẩm bẩm: “Ta họ Trầm, tên San Cô…, ta họ Trầm, tên San Cô… Ta là đệ tử của Thiên Tinh Bang, … ta là đệ tử của Thiên Tinh Bang…”


Lãnh Thu Hồn ngồi trên một cái ghế dựa lớn phía trước chiếu bạc, trên khuôn mặt lạnh lùng không hề có chút biểu tình, chỉ có trong mắt chớp động một ý cười tàn khốc.


Trương Khiếu Lâm vừa tiến vào, lắc đầu than thở: “Giảo hoạt như sói không ngờ biến thành hiền lành như cừu, cái gì nàng ta cũng nói sao?”


Lãnh Thu Hồn thản nhiên nói: “Nữ nhân bề ngoài càng kiên cường, thì thực sự ý chí càng yếu ớt, kẻ nào muốn nữ nhân giữ bí mật cho hắn, kẻ đó chính là tên ngốc.”


Trương Khiếu Lâm than thở: “Loại chuyện mạo hiểm này, vốn dĩ đều không phải việc của nữ nhân, trong bếp, bên nôi, mới là nơi các nàng nên ở, chỉ tiếc là một nữ tử càng thông minh, thì càng không hiểu được đạo lí này.”

Chương 7: Ép buộc

Lãnh Thu Hồn nói: “Trương huynh còn muốn hỏi nàng ta điều gì?”
Hắn cười cười tàn khốc, liếc mắt nhìn Trương Khiếu Lâm, thong thả nói tiếp: “Dù huynh bây giờ có hỏi nàng trước đây có bao nhiêu tình nhân, nàng cũng sẽ nhất nhất nói cho huynh.”

Trương Khiếu Lâm “Khụ” một tiếng, đi qua cúi người nhìn Trầm San Cô, nói: “Ngươi còn nhận ra ta không?”

Trầm San Cô đôi mắt còn đang mở to vô hồn, đột nhiên cười khanh khách cười nói: “Ta tất nhiên nhận được ngươi, trong số tình nhân của ta, ngươi là kẻ có thể cho ta thỏa mãn nhất, những ngươi cũng là một tên du côn, là một tên súc sinh…”

Lãnh Thu Hồn cười ha ha nói: “Có thể bị một nữ tử như vậy mắng là súc sinh, Trương huynh, coi như ngươi thật có bản lĩnh, hai chữ “Súc sinh” này trong miệng nữ nhân, bình thường đều có một ý nghĩa khác.”

Trương Khiếu Lâm cười khổ sờ sờ mũi, nói: “Vì sao ngươi phải đến điều tra bí mật của ta?”

Trầm San Cô nói: “Chỉ vì ngươi cùng với Lãnh Thu Hồn lén la lén lút, chẳng phải đang thương lượng điều gì bí mật sao?”

Trương Khiếu Lâm nói: “Cái này cùng với Thiên Tinh Bang của ngươi thì có quan hệ gì?”

Trầm San Cô nói: “Tất nhiên là có quan hệ, Thiên Tinh Bang lần này tới Tế Nam, chính là vì tìm Thi Sa Môn, mà Lãnh Thu Hồn lại là kẻ nắm giữ quyền lực lớn nhất ở Thi Sa Môn.”

Lãnh Thu Hồn nheo mắt cười, ngắt lời: “Thi Sa Môn và Thiên Tinh Bang nước giếng chẳng phạm nước sông, Thiên Tinh Bang sao phải tìm đến?”

Trầm San Cô nói: “Do chưởng môn của Thiên Tinh Bang là Thất Tinh Đoạt Hồn Tả Hựu Tranh đột nhiên mất tích, mà trước khi đi, chưởng môn đã từng nói là muốn tới tìm Sát Thủ Thư Sinh Tây Môn Thiên của Thi Sa Môn.”

Ánh mắt Trương Khiếu Lâm lóe lên, hỏi: “Ngươi có biết vì sao hắn lại tìm Tây Môn Thiên không?”

Trầm San Cô nói: “Không biết.”

Trương Khiếu Lâm nói: “Tả Hựu Tranh cùng với Tây Môn Thiên thường ngày có qua lại không?”

Trầm San Cô nói: “Cũng không.”

Trương Khiếu Lâm nhíu mày, nói: “Ngươi cũng biết Tây Môn Thiên lúc này cũng đã mất tích?”

Trầm San Cô nói: “Không biết.”

Hai hàng lông mày của Trương Khiếu Lâm nhíu lại càng chặt, đang hết sức tập trung suy nghĩ.

Lãnh Thu Hồn đột nhiên lạnh lùng nói: “Thảm án phát sinh đêm qua tại bản môn, có liên quan đến Thiên Tinh Bang không?”

Trầm San Cô nói: “Thảm án nào? Ta không biết.”

Mắt Lãnh Thu Hồn liếc Trương Khiếu Lâm một cái.

Trương Khiếu Lâm nói: “Tả Hựu Tranh trước lúc xuất môn, không phải đã để lại một phong thư sao?”

Trầm San Cô suy nghĩ một lát rồi nói: “Không sai.”

Mắt Trương Khiếu Lâm sáng lên, nói: “Ngươi có biết phong thư ấy bây giờ ở đâu không?”

Trầm San Cô nghĩ một lúc rồi nói: “Chưởng môn giao cho nhị sư huynh rồi.”

Trương Khiếu Lâm nói: “Nhị sư huynh là ai?”

Trầm San Cô nói: “ Là Thiên Cường Tinh Tống Cương.”

Trương Khiếu Lâm tiếp: “Hắn bây giờ ở đâu?”

Trầm San Cô nói: “Hắn còn đang ở Từ Châu lo liệu vào gom góp bạc trả cho Trung Nguyên Nhất Điểm Hồng, chắc hẳn là tối nay có thể về đến.”

Lãnh Thu Hồn mặt đổi sắc, khinh ngạc: “Trung Nguyên Nhất Điểm Hồng? Chính là sát thủ chuyên nghiệp lãnh huyết kia…Thiên Tinh Bang của ngươi vì sao phải trả cho hắn khoản thủ lao lớn như vậy?

Trầm San Hô cười ngốc nghếch, nói: “Bởi vì chúng ta muốn hắn tới để đối phó với Thi Sa Môn của các người. Các ngươi bị tình nghi sát hại chưởng môn bản bang, muốn hắn giết chết tất cả các ngươi!”

Khuôn mặt tái nhợt của Lãnh Thu Hồn liền không có chút máu, không ngừng vuốt ve chuôi đao bên hông, nói: “Các ngươi trả hắn bao nhiêu?”

Trầm San Cô nói: “Một vạn lượng, giết một người thêm một ngàn lượng, giết được ngươi – Lãnh Thu Hồn, thêm năm nghìn lượng.”

Lãnh Thu Hồn cười điên cuồng, nói: “Tốt, ta hôm nay mới biết được mạng của ta so với người khác đáng giá hơn… Nhưng năm nghìn lượng cũng không tính là nhiều, ta có thể trả hắn một vạn…Hai vạn.”

Trầm San Cô nói: “Nhất Điểm Hồng xưa nay đều rất giữ chứ tín, chỉ cần đã chấp nhận điều kiện của chúng ta, thì dù ngươi có trả hắn gấp mười lần, hắn cũng sẽ không đáp ứng.”

Tiếng cười của Lãnh Thu Hồn đột nhiên dừng lại, bàn tay nắm chặt chuôi đao, ánh mắt dời về phía cửa sổ, dường như chỉ lo Nhất Điểm Hồng thần bí đáng sợ kia xông tới bất cứ lúc nào.”

Trầm San Cô cười ngốc nghếch nhìn về phía Trương Khiếu Lâm, nói: “Ngươi rốt cuộc tên gọi là gì? Ngươi đáng lẽ nên tên là Thiên Cường Tinh mới đúng, nhị sư huynh của ta tuy rằng kêu Thiên Cường Tinh nhưng cũng không có cường tráng được như ngươi.”

Trương Khiếu Lâm vội vã điểm Thụy Huyệt của nàng, lẩm bẩm: “Nữ tử không thể nói nhiều, nếu không sẽ biến thành bà tám, nếu biến thành bà tám, có thể không gả đi được, nữ nhân không gả đi được, ta xưa nay đều không muốn nhìn thấy, trên đời này, nếu như không có những nữ nhân không gả đi được, thị phi sẽ ít đi rất là nhiều.”

Trầm San Cô rốt cục nặng nề thiếp đi.

Con mắt Lãnh Thu Hồn vẫn chăm chú vào cửa sổ, lẩm bẩm: “Trung Nguyên Nhất Điểm Hồng…Kiếm của hắn rốt cuộc nhanh tới mức nào? Lẽ nào hắn thực sự ác độc như vậy? Lẽ nào hắn…?”

Trương Khiếu Lâm cười tiếp lời hắn: “Lãnh huynh không cần suy nghĩ nhiều, dù thế nào cũng sẽ ngay lập tức nhìn thấy hắn thôi.”

Lãnh Thu Hồn đứng bật dậy, thất thanh kêu: “Hắn sẽ tới ngay lập tức?”

Trương Khiếu Lâm nói: “Tất nhiên nói vậy là phải tới rồi.”

Bàn tay Lãnh Thu Hồn nắm chuôi đao, khớp ngón tay đã trắng bệch, thình lình vỗ bàn, lớn tiếng nói: “Được, đến đây đi? Dù là Đạo Soái Sở Lưu Hương đến, ta cũng không nhất định sợ hắn, ta còn sợ Trung Nguyên Nhất Điểm Hồng sao?”

Trương Khiếu Lâm mỉm cười nói: “Sở Lưu Hương chẳng lẽ so với Nhất Điểm Hồng đáng sợ hơn?”

Lãnh Thu Hồn nói: “Khắp thiên hạ, còn có người đáng sợ hơn Sở Lưu Hương sao?”
Trương Khiếu Lâm lẩm bẩm: “Theo ta được biết, Sở Lưu Hương thật không đáng sợ chút nào. Hắn thực ra là một người rất hiền lành, trên đời này, những người hiền lành hơn hắn, e là rất ít.”

Lãnh Thu Hồn cười ha ha nói: “Buồn cười… ta chưa bao giờ nghe được chuyện nào buồn cười hơn chuyện này, chỉ e bản thân Sở Lưu Hương nghe được, hắn sẽ cười đến rụng răng.”

Trương Khiếu Lâm thở dài, cười khổ nói: “Con người, thật là kì quái, có lúc tình nguyện tin lời đồn của người khác mà không chịu nghe lời nói thật.”

Đột nhiên, mái ngói phòng khác kêu “cách” một tiếng.

Tiếng cười của Lãnh Thu Hồn thoáng cái liền dừng lại, từ đầu đến chân không còn chút ý cười nào, bay về bên cửa sổ nhanh như viên đạn, lớn tiếng nói: “Các vị bằng hữu đã tới Khoái Ý Đường, xin mời xuống đây đi!”

Trương Khiếu Lâm mở cửa, chậm rãi đi ra ngoài, cười nói: “Các vị nếu muốn đánh nhau, cứ tìm hắn, nếu là tới đánh bạc, tại hạ có thể phụng bồi.”

Dưới ánh sao, chỉ thấy một đám thân ảnh trên nóc nhà lay động, tụ lại thành một đám, bàn bạc một trận, sau đó năm người lần lượt nhảy xuống, vẫn còn một người đứng chắp tay trên mái hiên đối diện, thần tình mười phần nhàn nhã như đi dạo, đôi mắt lại như mắt sói sáng quắc trong bóng đêm, Trương Khiếu Lâm nhìn thấy rất rõ ràng, người này chính là Nhất Điểm Hồng.

Một người nhảy xuống trước, nhanh chóng chỉnh đốn trang phục, râu quai nón rậm rạp, còn thân hình lại rất gầy, cùng với đám râu quai nón kia hoàn toàn không tương xứng. Trong số năm người, khinh công của hắn hiển nhiên cao hơn rất nhiều, vừa tiếp đất, ánh mắt liền sáng quắc, đánh giá Trương Khiếu Lâm, sau đó liền ôm quyền, lạnh lùng nói: “Các hạ hẳn là chủ nhân nơi này?” Lại thấy trên bàn tay trái phía trước của hắn, trên ngón giữa và ngón áp út có đeo ba cái nhẫn kì lạ bằng kim loại đen bóng.

Trương Khiếu Lâm cười nói: “Phải chăng các hạ là Thiên Cường Tinh Tống nhị gia?”

Hán tử râu quai nón đáp: “Đúng vậy.”Trương Khiếu Lâm đẩy cửa. cười nói: “Chủ nhân nơi này đang ở bên trong, xin mời.”

Lãnh Thu Hồn đã ngồi ở trên chiếc ghế hồi nãy, trường đao sáng loáng đã rút ra, để ở cổ Trầm San Hô, lạnh lùng nhìn Tống Cương, thong thả nói: “Tống nhị tiên sinh tới thật khéo, Ở đây, tại hạ vừa bắt được một nữ tặc, nếu như Tống nhị tiên sinh có hứng thú, có thể cùng nhau thẩm vấn nàng ta.”

Tống Cương đứng giữa cửa, khuôn mặt âm trầm đã tím lại, cũng không biết nên vào hay không.

Lãnh Thu Hồn ha ha cười nói: “Tống nhị tiên sinh chẳng lẽ mặc quần áo chật quá, đến má mặt đều đỏ rồi, xem ra lần sau thật là cần đổi nhà may khác, tại hạ có thể vì Tống tiên sinh giới thiệu một người.

Đám đệ tử Thiên Tinh Bang mặt biến sắc, gầm lên, vọt vào, Tống Cương đột nhiên trở tay, một chưởng đánh cho kẻ đầu tiên nhảy vào ngã ra ngoài cửa, bản thân lại chắp tay cười nói: “Này…này chắc là hiểu lầm.”

Lãnh Thu Hồn nhướng mày, nói: “Hiểu lầm?”

Tống Cương nói: “Người đang nằm dưới đao của Lãnh công tử, chính là sư muội của Tống mỗ.”

Lãnh Thu Hồn nói: “Nha… vậy thì tại hạ ngược lại đã thất lễ rồi, nếu lệnh sư muội sớm nói ra lai lịch, tại hạ sao dám vô lễ như thế.” Ngôn ngữ mặc dù rất khách khí, thanh đao lại vẫn để trên cổ Trầm San Cô, hoàn toàn không có ý rút về.

Tống Cương không giấu được vẻ lo lắng, cười gượng nói: “Nếu huynh đài có thể thả xá muội ra, tệ bang cảm kích vô cùng.”

Lãnh Thu Hồn cười lớn: “Giữa nam và nữ, nếu có mối quan hệ không bình thường, quả nhiên là không thể che giấu được.”

Tống Cương rút cuộc nhịn không được, biến sắc, nói: “ Ngươi nói cái gì?”

Lãnh Thu Hồn thản nhiên nói: “Tại hạ chỉ nói, các hạ vì đa tình với sư muội, liền quên luôn sư huynh.”

Mặt Tống Cương liền lúc đỏ lúc tím, lắp bắp nói: “Tệ sư muội… Tệ sư huynh…”

Lãnh Thu Hồn đột nhiên đứng dậy, lạnh lùng nói: “Người ngay không nói lòng vòng, ta không ngại nói cho ngươi biết. Tả Hựu Tranh sống hay chết, đi đâu, Thi Sa Môn của ta hoàn toàn không biết, về phần sư muội này của người ư…Ngươi nếu muốn mang nàng đi, cũng không dễ dàng như vậy.”

Tống Cương nắm chặt tay thành đấm, nói: “Ngươi…ngươi muốn thế nào?”

Lãnh Thu Hồn nói: “Nếu ngươi muốn nữ nhân này sống đi ra ngoài, phải thề rằng Thiên Tinh Bang mãi mãi không bao giờ đặt chân đến Tế Nam, còn vị bằng hữu đứng trên mái hiên kia, tất nhiên trước tiên mời hắn quay về.”

Nói chưa dứt lời, đột nhiên nghe thấy tiếng gió thổi, một thân ảnh từ cửa sổ bên trái bay vào, lại bay ra từ của sổ bên phải, chiếc đao trên tay lãnh Thu Hồn bị người đó đánh phải “Đinh” một cái, suýt nữa tuột tay bay mất.

Lại nhìn Trung Nguyên Nhất Điểm Hồng, đã ở trên mái hiên bên phải.

Hắn không cần nói, cũng đã cho Lãnh Thu Hồn một câu trả lời rõ ràng nhất: “Ta muốn đi hay đến, không ai có thể quản được ta.”

Mặt Lãnh Thu Hồn biến sắc, lập tức cười nói: “Chỉ cần huynh đài không quản chuyện Thiên Tinh Bang nữa, bất cứ khi nào muốn tới Tế Nam thành, Thi Sa Môn của ta nhất định thịnh tình chào đón.

Lúc này Tống Cương cũng đã không nhịn được quát lên: “Nhất Điểm Hồng, ngươi giết hại người của chúng ta, ta đã không có nửa câu oán hận, ngược lại còn quở trách bọn họ, họ Tống ta đối với phụ thân cũng không khách khí như ngươi, nhưng ngươi vừa rồi rõ ràng có thể cứu Tam muội, lại không chịu ra tay, ngươi… Ngươi…ngươi”

Nhất Điểm Hồng lạnh lùng nói: “Ta xưa nay chỉ biết giết người, không biết cứu người.”

Ánh mắt hắn so với đao thương còn lạnh hơn, Tống Cương nhìn hắn, những lời sau đó liền bị nuốt trở lại, tắc trong cổ họng, cũng không nói nên lời, một lát sau, lại ha ha cười nói: “Đã như vậy, vì sao ngươi không giết hắn?”

Nhất Điểm Hồng nói: “Ta giết người chứ không ám toán, ngươi gọi hắn ra, ta sẽ giết hắn cho ngươi.”

Lãnh Thu Hồn cười to nói: “Chỉ là trước khi tại hạ ra ngoài, lệnh sư muội cũng đã hương tiêu ngọc vẫn.”

Tống Cương hung hăng giậm chận, gào lên: “Được, theo lời ngươi, từ nay về sau, Thiên Tinh Bang quyết không lại đặt chân đến Tế Nam một bước.”

Người như Tống Cương mạc dù trong giang hồ địa vị không cao, nhưng là người trong bang hội, nếu muốn tiếp tục lăn lộn chốn giang hồ, lời phải như núi, tuyệt không thay đổi.
Lãnh Thu Hồn nhếch miệng cười, nói: “Đã như vậy…”

Thình lình, nghe một người cười hì hì nói tiếp: “Lãnh huynh chớ quên, thả vị cô nương này, còn cần một điều kiện nữa.”

Tống Cương lập tức xoay người, liền nhìn thất Trương Khiếu Lâm hì hì đi vào, trong mắt hắn dường như muốn phát hỏa, phẫn nộ quát: “Ngươi là cái thứ gì? Còn muốn lắm chuyện.”

Trương Khiếu Lâm cười hì hì nói: “Ta không phải thứ gì, là người.”

Tống Cương điên cuống hét lên, đánh ra một quyền, chiếc nhẫn trên ngón tay, lấp lánh, sáng lạnh, muốn lấy mạng người dễ như trở bàn tay, nhưng khi hắn đánh ra, trước mặt đã không có bóng người.
Đã thấy Trương Khiếu Lâm cười hì hì đứng ở trên mái hiên, nói: “Tại hạ đã nói từ trước, đánh nhau thì tuyệt đối không phụng bồi.”

Tống Cương vừa sợ vừa giận, ra hiệu về phía Nhất Điểm Hồng, Nhất Điểm Hồng lại làm như không nhìn thấy, Tống Cương rút cuộc nhịn không được, nói: “Hồng huynh, còn chưa đến lúc huynh giết người sao?”

Nhất Điểm Hồng liếc qua Trương Khiếu Lâm một cái, chậm rãi nói: “Người trên đời, ai ta cũng có thể giết, nhưng hắn… Ngươi hãy tìm cao nhân khác đi!”

Từ trên mái hiên thả xuống một túi bạc, cũng không quay đầu lại, mà bước đi.

Tống Cương cứng họng, chôn chân tại chỗ, hắn quả thực nằm mơ cũng không nghĩ đến Trung Nguyên Nhất Điểm Hồng kẻ giết người như rạ cũng có lúc không giết người.

Trương Khiếu Lâm đứng chắp tay, tay áo phiêu phiêu, ung dung cười nói: “Thật ra, điều kiện của ta so với của Lãnh công tử đơn giản hơn rất nhiều.”

Tống Cương rốt cuộc giậm chân, nói: “Ngươi muốn thế nào, nói đi!”

Trương Khiếu Lâm nói: “Chỉ cần ngươi đem lá thư lệnh sư huynh giao cho trước khi đi cho ta xem, ta lập tức nghênh đưa lệnh sư muội đi, còn thuê kiệu rước nàng, đốt pháo tẩy xú khí.”

Tống Cương không khỏi giật mình, nói: “Điều kiện của ngươi chỉ là vì muốn nhìn lá thư kia?”

Trương Khiếu Lâm nói: “Xem xong, trả lại ngay lập tức.”

Tống Cương im lặng hồi lâu, chậm rãi nói: “Lá thư này, mặc dù ta đã hủy, nhưng nội dung bên trong, ta cũng đã xem qua, chỉ không biết lá thư này có liên quan gì với ngươi, sao ngươi nhất định phải xem?”

Trương Khiếu Lâm vui vẻ nói: “Ngươi cũng không cần hỏi ta là vì sao, chỉ hỏi ngươi là có muốn sư muội yêu kiều của ngươi trở về vòng tay ôm ấp của ngươi không?”

Tống cương suy nghĩ một lát, lại nhìn khuôn mặt xinh đẹp tái nhợt dưới ánh đèn kia, một trận máu nóng dồn lên trong ngực, liền làm liều, lớn tiếng nói: “Được, ta nói, thực ra lá thư này cũng không phải bí mật gì, chỉ là…”.

Đột nhiên hét lên một tiếng, lao về phía trước vài bước, ngã xuống thở dốc.

Đám đệ tử của Thiên Tinh Bang kinh hô loạn lên, chỉ thấy trên người hắn hình như không hề có vết thương nào, một lúc lâu sau, mới thấy một dòng máu tươi từ đốt sống thứ bảy thấm ra.

Lãnh Thu Hồn biến sắc, nói: “Đây đã là người thứ hai vì phong thư kia mà chết, Trương huynh, ngươi…”

Ngẩng đầu nhìn lên, Trương Khiếu Lâm vốn ở trên mái hiên đã không biết đi đâu rồi.

Lúc Tống Cương điên cuồng gào thét, lăn lộn, từ sau góc tường khuất liền có bóng người chợt lóe, dù người khác không nhìn thấy, thì nào có thể thoát khỏi cặp mắt lợi hại của Trương Khiếu Lâm.

Chàng lập tức lăng không mấy trượng, đuổi theo, ai ngờ người nọ đã cách đó hơn mười trượng. Khinh công của chàng cao, thiên hạ đều biết, ai biết người này khinh công cũng không kém là bao.

Hai bóng người, một trước một sau, trong gió đêm khô hanh tại thành Tế Nam, lăng không giữa trời, giống như hai người được buộc trên một chiếc diều.

Thân ảnh của người nọ luôn luôn giữ một khoảng cách với Trương Khiếu Lâm.

Chỉ trong vòng nửa khắc, hai người ra bay vút ra khỏi thành, xa xa “sương khói mờ nhân ảnh”, đã đến ven hồ Đại Minh, dưới ánh trăng.

Cái hồ nổi tiếng này, xem ra còn có một vẻ hấp dẫn khác làm rung động lòng người.

Lúc này Trương Khiếu Lâm đã đuổi đến được bóng người nọ – trong thiên hạ bất cứ ai, khinh công so với chàng vẫn kém một chút.

Trương Khiếu Lâm cười nói: “Bằng hữu, ngươi hãy dừng lại đi, ta đảm bảo tuyệt đối không động đến một cọng lông của ngươi, nhưng nếu muốn nhảy xuống nước thì không tránh khỏi tự chuốc lấy khổ.”

Người nọ trong đêm cười một tiếng, nói: “Sở Lưu Hương, ta rốt cuộc nhận ra ngươi là ai rồi.”

Lời vừa nói, một màn khói màu tím kì dị phụt ra, nuốt chửng thân ảnh của hắn, cũng như Trương Khiếu Lâm vào.

Làn khói này lập tức nặng trĩu như là một vật có trọng lượng, Trương Khiếu Lâm dù cho đôi mắt không bị che, thì thân thể cũng không thể thoát ra

Chờ chàng nín thở, lao ra khỏi làn khói, chạy tới ven hồ thì, thân ảnh người nọ đã không thấy đâu, chỉ thấy một đóa hoa trên mặt nước rung động, đang dần tan ra.

Trương Khiếu lâm ngẩn ra nhìn làn sóng lăn tăn kia, lẩm bẩm: “Chẳng lẽ đây là “Nhẫn Thuật” thần bí của truyền thuyết phương Đông, sao ta lại không nghe nói ở Trung Nguyên, trong chốn võ lâm đã có người học được loại võ công gần như tà thuật này?”

Theo cổ nhân truyển lại, Nhẫn Thuật kia chính là một loại phương pháp, có thể làm cho mình biến mất trước mặt kẻ địch, muốn học loại võ công thần bí này, phải hoàn toàn cắt đứt sắc dục, đem toàn bộ bản thân mình hiến dâng cho Nhẫn Thuật.

Nghi thức, quá trình của nó đều vô cùng gian khổ, hoàn toàn quá khả năng chịu đựng của người thường, Tại chốn võ lâm Đông Doanh, những người tinh thông Nhẫn Thuật, tức Nhẫn Giả cũng đều được coi là nhân vật thần bí, như ma quỷ.

Khinh công của Trương Khiếu Lâm mặc dù đã đạt cảnh giới xuất thần nhập hóa, gần như hiểu rõ tất cả các phương pháp trốn tránh tai mắt của người, nhưng lại không biết nhiều lắm về Nhẫn Thuật thần bí này.

Chàng run sợ một hồi, không khỏi cười khổ nói: “Người này tinh thông Nhẫn Thuật, lại có khinh công tốt như vậy, Sở Lưu Hương ta hôm nay, cuối cùng cũng gặp được đối thủ, chỉ tiếc đến phút cuối vẫn không đoán ra hắn là ai?”

Đột nhiên nghe thấy tiếng một người lạnh lùng nói: “Sở Lưu Hương, rút kiếm bên hông ngươi ra.”

Tiếng nói khàn khàn mà kì lạ, một bóng người, mặc hắc y, từ trong màn hơi nước lờ mờ bên hồ đi tới, chính là “ Trung Nguyên Nhất Điểm Hồng.”

Trương Khiếu Lâm ngạc nhiên nói: “Ngươi vì sao cũng tới?”

Nhất Điểm Hồng nói: “Ta một đường đuổi theo, đến lúc này mới tìm được ngươi, ngươi không thể làm ta thất vọng.”

Trương Khiếu Lâm sờ sờ mũi, nói: “Vì sao ngươi thủy chung cứ theo ta?”

Nhất Điểm Hồng lạnh lùng nói: “Chỉ vì muốn kiếm của ta đâm vào yết hầu của ngươi.”

Trương Khiếu Lâm giật mình nói: “Ngươi muốn giết ta?”

Nhất Điểm Hồng nói: “Hoặc là bị ngươi giết.”

Trương Khiếu Lâm cười nói: “Ngươi biết ta chưa bao giờ muốn giết người, chứ đừng nói là ngươi.”

Nhất Điểm Hồng nói: “Ngươi không muốn giết ta, ta cũng sẽ giết ngươi.”

Trương Khiếu Lâm nói: “Ngươi vừa rồi chẳng phải mới nói, không…”

Nhất Điểm Hồng lạnh lùng ngắt lời, nói: “Ta chỉ là không muốn giết ngươi vì người khác, ta giết ngươi, chỉ vì chính ta.”

Trương Khiếu Lâm cười khổ: “Vì sao?”

Nhất Điểm Hồng nói: “Có thể cùng Sở Lưu Hương một trận sinh tử, chính là điều thú vị nhất cuộc đời ta.”

Trương Khiếu Lâm lắc đầu, hai tay chắp sau lưng, cười nói: “Chỉ tiếc là ta hoàn toàn không có hứng thú đánh với ngươi, thật sự xin lỗi.”

Nhất Điểm Hồng quát lên: “Ngươi không đánh cũng phải đánh!”

Chương 8: Thanh phong minh nguyệt

Trong tiếng hét, kiếm quang đã đâm tới như gió, Trương Khiếu Lâm chắp hai tay sau lưng, hoàn toàn không nhúc nhích, kiếm quang vút đến trước yết hầu hắn liền dừng hẳn.

Kiếm quang ánh lên khuôn mặt hắn, đều đã biến thành màu xanh, yết hầu cũng bị kiếm khí dày đặc này kích thích đến rung lên, nhưng hắn vẫn mặt không đổi sắc.


Thần kinh của hắn giống như thép luyện vậy.


Nhất Điểm Hồng lại đẩy kiếm trong tay về trước nửa phần, mũi kiếm vẫn bất động mà cổ tay hắn vẫn trấn định như thép.


Nhất Điểm Hồng lại nói: “Ngươi nghĩ rằng ta không dám giết ngươi?”


Khoảng cách từ mũi kiếm đến cổ của Trương Khiếu Lâm chỉ có hai tấc, hắn vẫn bất động thanh sắc, nhàn nhạt cười nói: “Tất nhiên không phải ngươi không dám, mà chỉ là ngươi không muốn mà thôi.”


Nhất Điểm Hồng cười lạnh nói: “Ta một lòng muốn giết ngươi, sao lại không?”


Trương Khiếu Lâm cười nói: “Ngươi giết ta như vậy, có thể có bao nhiêu lạc thú?”


Mũi kiếm đột nhiên rung lên.


Cổ tay luôn trấn định như bàn thạch của Nhất Điểm Hồng không ngờ dao động, lớn tiếng quát: “Ngươi thực có đủ tự tin.”


Đột nhiên, một kiếm đâm ra.


Từ đầu đến Trương Khiếu Lâm không hề nhúc nhích, luồng kiếm phong lợi hại ấy tuy chỉ tạt lại gần cổ của hắn, nhưng một kiếm này, cũng có thể đâm thủng yết hầu hắn.


Mặt Nhất Điểm Hồng mặc dù vẫn lạnh như băng, nhưng cơ thể đã bắt đầu run lên từng đợt, khuôn mặt của hắn lộ ra biểu tình kỳ lạ: “Ngươi… Ngươi thực sự không chịu động thủ?”


Tiếng của hắn, cũng bắt đầu run lên.


Trương Khiếu Lâm thở dài, nói: “Thật xin lỗi.”


Nhất Điểm Hồng ngửa mặt lên trời cười dài, nói: “Được!”


Tiếng cười thê lương, hắn quay trường kiếm về, hướng yết hầu của mình đâm một kiếm.


Đến lúc này, Trương Khiếu Lâm ngược lại thất kinh, vùng lên đoạt lại trường kiếm của hắn, cổ tay Nhất Điểm Hồng chớp động, mũi kiếm trước sau không cách yết hầu của hắn quá một tấc.


Trương Khiếu Lâm cũng triển khai Không Thủ Nhập Bạch Nhận, gắng sức cướp lại.


Dưới ánh sao, chỉ thấy kiếm quang chớp động, bóng người lên xuống, dù sao hai người cũng tính là động thủ, nhưng trận tranh giành này, có một người không phải để đả thương mà là cứu người.


Người muốn giết cũng không phải đối thủ, mà là chính mình


Trận chiến này, quả thực là không tiền tuyệt hậu, tuyệt vô cận hữu.


Trong sát na hơn mười chiêu, đột nhiên nghe “tranh” một tiếng, bên hồ chợt vang lên tiếng đàn, tiếng đàn thánh thót, là âm thanh kì diệu nhất trong thiên hạ, nhưng trong đó, lại ẩn chứa một chút oán hận nói không nên lời, nghe như nước mất nhà tan, dào dạt đau thương căm phẫn, khi lại như bị vũ nhục, khinh khi, oán hận tích tụ, bừng bừng khó tan.


Tiếng đàn vang lên, khắp đất trời tràn ngập một loại cảm xúc thê lương tiêu điều, trăng sao trên trời, buồn không sáng rọi, phong cảnh danh hồ, cũng bị nhạt màu.


Trương Khiếu Lâm tâm tư khoáng đạt, lỗi lạc quang minh, nghe xong còn không có cảm giác gì.


Nhưng Nhất Điểm Hồng kia, cảnh đời đau khổ, lưu lạc giang hồ, lòng dạ hắn vốn đã cực đoan, vốn là tràn ngập phẫn nộ, bất bình, bằng không sao lại có thể lấy giết người làm nghề, lấy giết người làm vui.


Lúc này, tiếng đàn rơi vào tai hắn, hắn chỉ cảm thấy máu tươi dồn lại, không thể tự khống chế, đột nhiên ngửa mặt lên trời, trở tay một kiếm hướng về phía Trương Khiếu Lâm mà đâm ra.


Một kiếm này cực nhanh và tàn nhẫn, Trương Khiếu Lâm bất ngờ không kịp suy nghĩ, theo bản năng mà lắc mình né tránh, dưới ánh sao đên, chỉ thấy mắt của Nhất Điểm Hồng đã đỏ lên, dường như điên cuồng.


Cho đến khi kiếm thứ hai của Nhất Điểm Hồng đâm ra thì Trương Khiếu Lâm đã không thể không đề phòng, mới vừa rồi hắn mặc dù có thể trấn định, nhưng bây giờ, đối mặt với một kẻ đã mất đi lý trí, thì tình huống đã đương nhiên không giống nhau nữa


Tiếng đàn càng ngày càng gấp, kiếm của Nhất Điểm Hồng cũng càng ngày càng nhanh, toàn thân hắn dường như đẫ bị tiếng đàn khống chế, không còn khả năng tự chủ nữa.


Trương Khiếu Lâm không khỏi hoảng hốt, hắn cũng không phải là sợ Nhất Điểm Hồng làm hắn bị thương, mà vì hắn biết là nếu Nhất Điểm Hồng cứ tiếp tục như vậy sẽ tự làm bị thương chính mình.


Kiếm chiêu cực nhanh kia đã trở thành một vùng sáng trước mặt Trương Khiếu Lâm, mà thứ kiếm quang điên cuồng này, trên đời không có bất luận kẻ nào có thể ngăn chặn được.


Trương Khiếu Lâm đột nhiên lớn tiếng nói: “Ngươi dám theo ta xuống không?”


Vừa nói, thân mình bay lên, nhảy vào giữa hồ.


Nhất Điểm Hồng không chút nào chần chờ, nhảy xuống theo.


Nhưng khi ở trong nước cũng như trên mặt đất không nhau, kiếm trong tay Nhất Điểm Hồng vẫn đâm ra, nhưng chỉ tạo nên một đám bọt nước mà khó có thể đả thương người được.


Trương Khiếu Lâm rơi vào trong nước, lại như giao long về biển lớn, thân mình như người cá, chợt lóe lên một cái, xoay người nắm lấy cổ tay của Nhất Điểm Hồng, điểm huyệt hắn, đưa lên trên bờ, cười nói: “Hồng huynh, Hồng huynh, ngươi mặc dù vừa rồi ăn không ít khổ, nhưng nói chung vẫn hơn là phát điên mà chết nhiều lắm.” Lại một mình nhảy vào trong nước, hướng về phía phát ra tiếng đàn bơi đi.


Trong khói nước mịt mùng, trân mặt hồ có một chiếc thuyền lá trôi đến.


Trên thuyền, có một hòa thượng thiếu niên mặc tăng y màu xanh nhạt, khoanh chân ngồi ôm đàn.


Dưới ánh trăng, chỉ thấy hắn mắt sáng như sao, môi hồng răng trắng, dung mạo đẹp như thiếu nữ, vẻ ngoài ôn nhã, phong thái phóng khoáng tiêu sái, mà không có bất cứ một nữ tử nào có thể sánh được.


Toàn thân trên dưới không dính hạt bụi nào, như từ trên chín tầng mây xuống, dù cho Đường Tăng tái thế, Huyền Trang phục sinh, chỉ sợ cũng chỉ như thế mà thôi.


Sở Lưu Hương nheo mắt, nhíu mày cười khổ nói: “Thì ra là hắn, ta sớm nghĩ đến, trên đời này ngoài hắn ra, còn ai có thể đánh ra tiếng đàn như thế… hắn chơi đàn dưới trăng, cũng là phong nhã, lại không biết đã hại ta khổ sở.”


Hắn lặn tới bên thuyền, mới nhô đầu lên, nói: “Trong lòng đại sư, lẽ nào có chuyện băn khoăn sao?”


“Tranh tranh” một tiếng, tiếng đàn đột nhiên ngừng, hòa thượng này mặc dù lấy làm kinh hãi, nhưng dáng vẻ vẫn không mất vẻ khoan thai, mắt lạnh lùng liếc, mặt giãn ra, nói: “Sở huynh mỗi lần nhìn thấy bần tăng, thì lẽ nào đều phải ướt sũng vậy sao?”


Hòa thượng thiếu niên này chính là Diệu Tăng Vô Hoa nổi danh khắp thiên hạ, hắn ngày ấy chèo thuyền chơi trên biển cũng là bị Sở Lưu Hương chui ra từ trong nước làm phát hoảng.


Trương Khiếu Lâm nhảy lên thuyền, trừng mắt nói: “Ai là Sở Lưu Hương?”


Vô Hoa mỉm cười nói: “Khắp thiên hạ, ngoại trừ Sở huynh, còn có ai có thể trong lúc bần tăng không hề hay biết mà đi tới bên cạnh bần tăng, khắp thiên hạ, ngoại trử Sở huynh, còn có ai có thể chỉ qua âm nhạc mà hiểu tâm ý của người?”


Trương Khiếu Lâm cười ha ha nói: “Khắp thiên hạ, ngoại trừ Sở Lưu Hương, còn có ai lại từ trong nước chui ra dọa ngươi nhảy dựng… Vô Hoa ơi Vô Hoa, tên người mặc dì là Vô Hoa, trong lòng lại có vô số linh hoa.”


Trong tiếng cười, hắn gỡ xuống mặt nạ ngụy trang, ném vào trong hồ.


Vì thế mà dưới ánh trăng, liền hiện ra Sở Lưu Hương với khuôn mặt làm cho các thiếu nữ nhìn muốn rớt tròng mắt. Vô Hoa nói: “Mặt nạ tinh xảo như vậy, Sở huynh sao lại ném vào trong hồ?”


Sở Lưu Hương cười lớn, nói: “Mặt nạ này đã bị người nhìn thấu, còn tốt sao?”


Vô Hoa mỉm cười nói: “Thuật dịch dung của Sở huynh là đệ nhất thiên hạ, dù là bần tăng cũng không dễ dàng nhìn ra, lại không biết ai có thể có ánh mắt lợi hại như vậy?”


Sở Lưu Hương cười nói: “Không cần biết bọn họ làm thế nào nhìn ra. Dù thế nào thì ta cuối cùng cũng bị họ nhìn thấu.”


Một người cải trang, nếu bị ba người nhìn ra, hắn lớn lên dù có xấu xí có lẽ cũng nên khôi phục dáng vẻ vốn có là tốt nhất.


Vô Hoa nói: “Lại không biết hai vị kia là nhân vật nào?”


Sở Lưu Hương nói: “Người đầu tiên chính là giết người không thấy máu. Kiếm hạ Nhất Điểm Hồng.”


Vô Hoa hơi nhíu nhíu mày, đột nhiên đem chiếc thất huyền cầm trước mặt kia, ném vào trong nước


Sở Lưu Hương ngạc nhiên nói: “Chiếc đàn này so với mặt nạ của ta quý giá hơn rất nhiều, ngươi vì sao lại ném vào trong hồ?”


Vô Hoa nói: “Ngươi ở đây nhắc tới người có tên như thế, chiếc đàn này cũng đã dính mùi máu tanh, cũng không phát ra âm thanh linh ảo nữa.” Hắn dùng nước hồ rửa sạch hai tay, lại lôi ra một mảnh khăn lụa trắng như tuyết, lau khô.


Sở Lưu Hương nói: “Ngươi cho là nước trong hồ này là sạch sao? Nói không chừng bên trong có…”


Vô Hoa vôi ngắt lời, nói: “Nhân năng tạng thủy, thủy bất tạng nhân, bôn lưu lai khứ, kỳ thực vô trần.”


Dịch: Chỉ người vấy bẩn nước thôi

Nước nào lại vấy tanh hôi tới ngườiTrôi đi trút lại một hồi

Bụi trần cũng mất, trong vời dòng xanh.

Sở Lưu Hương thở dài nói: “Thảo nào ngươi muốn làm hòa thượng, người như ngươi vậy, nếu không xuất gia, trong thế tục phàm trần chỉ sợ một ngày đêm cũng không sống nổi.”


Vô Hoa nhàn nhạt cười nói: “Vậy người thứ hai đâu?”. Sở Lưu Hương cười nói: “Người thứ hai này, nặc dù nhận ra ta, ta lại không nhận ra hắn, ta chỉ biết hắn khinh công bất phàm, am hiểu Nhẫn Thuật.”


Vô Hoa có chút động dung nói: “Nhẫn Thuật?”


Sở Lưu Hương nói: “Ngươi vốn học sâu hiểu rộng, cũng biết Nhẫn Thuật đã du nhập vào Trung Thổ rồi?”


Vô Hoa suy nghĩ một lát rồi chậm rãi nói:”Nhẫn Thuật nhất lưu, tương truyền là xuất phát từ trên đảo Phù Tang, cũng được xem như một loại võ công thần bí, nhưng theo bần tăng thấy, bản lĩnh cao của ngươi không chỉ so với Nhẫn Thuật như nhau mà còn hơn thế.”


Sở Lưu Hương nói: “Ngươi nịnh ta như vậy, là muốn lần sau đánh cờ cố ý thua cho ngươi một ván sao?”


Vô Hoa nghiêm mặt nói: “Võ công Đông Doanh vốn là do nước ta truyền vào từ thời Đường, chỉ là bọn họ thêm thắt, cải biến đi thôi, nổi danh nhất chốn võ lâm Đông Doanh Liễu Sinh Lưu, Nhất Đao Lưu Đẳng tông phái, đại thể chú trọng lấy tĩnh chế động, hậu phát chế nhân, này chẳng lẽ không tương tự với Nội Gia Tâm Pháp của nước ta, về phần kiếm pháp của bọn họ cay độc, ngắn gọn, cũng là có cùng nguồn gốc với đao pháp thịnh hành vào thời Đường ở nước ta, đại đồng tiểu dị.”


Sở Lưu Hương cười nói: “Ngươi quả nhiên uyên bác, nhưng loại Nhẫn Thuật này…”


Vô Hoa nói: “Hai chữ Nhẫn Thuật này, nghe đến mặc dù thấy huyền diệu, kì thực cũng không khác gì khinh công, ám khí, mê dược, cùng với dịch dung tổng hợp lại mà thôi, chỉ là bọn họ trời sinh thạo bắt chước, mô phỏng theo, lại có một loại tinh thần tử vì đạo mạc danh kì diệu, học xong của nước ta, không chỉ biến thành của riêng, còn nhuộm màu huyền bí cho nó thành như thần thoại mà thôi.”


Sở Lưu Hương nói: “Ta chỉ hỏi ngươi, trong quá trình bọn họ tô vẽ biến hóa mà trở thành loại võ công là Nhẫn Thuật bây giờ, có hay không đã du nhập vào Trung thổ? Có người học được hay không?”


Vô Hoa trầm ngâm, nói: “Có người nói hai mươi năm trước, đã từng có một vị Nhẫn Giả là Y Hạ vượt biển đến, lại ở tại vùng Mân Nam ba năm, nếu trong chốn võ lâm Trung Thổ không có ai biết Nhẫn Thuật, vậy chắc chắn trong ba năm này có ai đó học được, hơn nữa chính là nhân vật trong chốn võ lâm vùng Mân Nam.”


Sở Lưu Hương nhíu mày: “Mân Nam?… Chẳng lẽ là người của hai đại thế gia của võ lâm là Trần gia và Lâm gia?”


Vô Hoa nhíu mày, cười nói: “Một đêm thế này, ngươi lại chỉ cùng ta đàm chuyện thế tục, cũng không sợ phụ trăng thanh gió mát sao?”


Sở Lưu Hương nói: “Ta vốn là một tục nhân, nhất là lúc này, ngoài những chuyện thế tục này, ta đều không hứng thú với chuyện khác.”


Hắn đột nhiên đứng lên, cười lớn, nói: “Ngươi nếu muốn đàm thiền, chơi cờ, sau khi xong việc ta sẽ tìm ngươi, hơn nữa bảo đảm là sẽ sạch sẽ!”


Trong tiếng cười, nhảy xuống, hoàn toàn không bắn lên chút bọt nước nào.


Vô Hoa cười nói: “Lời hẹn đàm thiền, chơi cờ, ngươi ngàn vạn lần đừng quên.”


Đầu Sở Lưu Hương nhô lên mặt nước, cao giọng cười: “Kẻ nào quên lời hẹn với Vô Hoa, kẻ đó chính là một tên ngốc.”


Vô Hoa nhìn theo bóng hắn bơi đi như người cá, khẽ cười nói: “Có thể cùng người này quen biết, vô luận là bạn hay địch, đều là một chuyện vui vẻ.”


Sở Lưu Hương bơi về đến bờ, ôm lấy Nhất Điểm Hồng, tìm một cái cây cao, đặt hắn thật vững trên một chạng cây, sau đó thả mình xuống mặt đất, phất tay cười nói: “Chúng ta tạm biệt ở đây đi, nửa canh giờ nữa, ngươi sẽ tỉnh lại, ta biết ngươi chắc chắn không hề muôn bị ta nhìn thấy lúc ngươi tỉnh lại chật vật như thế nào.”


Hắn nghênh ngang vào thành, dọc theo đường đi nghĩ đi nghĩ lại, chỉ cảm thấy việc này cho tới bây giờ, vần loạn thành một đoàn, không đào ra manh mối nào.


Hắn quyết định tạm thời không nghĩ nữa, khi nào nghỉ ngơi tốt rồi, lại nghĩ tiếp sau.


Trí não con người là một thứ rất kì quái, nếu thật lâu không cần nó, nó sẽ bị han gỉ, nhưng nếu dùng nó quá nhiều, nó cũng chết lặng theo.


Sau khi vào đến trong thành, trên đường đã lâp ló tia nắng mai, người đi đường đã thưa thớt qua lại.


Y phục của Sở Lưu Huong cũng đã khô, ba chuyển hai rẽ, không ngờ đã đến Khoái Ý Đường, thi thể Tống Cương không thấy, Trầm San Cô cùng đám đệ tử Thiên Tinh Bang cũng đều đi.


Mấy đại hán mặc hắc y đang thu dọn, quét tước, nhìn thấy Sở Lưu Hương đều quát: “Lúc này sòng bạc còn chưa mở, ngươi buổi tối hãy quay lại đi, gấp cái gì?”


Sở Lưu Hương cười nói: “Ta là tìm Lãnh Thu Hồn.”


Đại hán cả giận nói: “Ngươi là cái thứ gì mà cũng dám gọi thẳng tên Lãnh công tử?”


Sở Lưu Hương nói: “Ta cũng không phải thứ gì, chỉ là huynh đệ của Lãnh Thu Hồn mà thôi.”


Mấy đại hán liếc nhau, vội buông chổi quét, thùng nước, hấp tấp chạy vào.


Qua một lát, Lãnh Thu Hồn từ từ bước ra, trên mặt mặc dù lộ ra dáng vẻ thiếu ngủ, hai mắt vẫn sáng quắc, trông Sở Lưu Hương từ trên xuống dưới vài lần, lạnh lùng nói: “Các hạ là ai? Lãnh mỗ không nhớ là có một huynh đệ như các hạ vậy.”


Sở Lưu Hương cố ý liếc khắp chung quang, nhỏ giọng nói: “Tại hạ là Trương Khiếu Lâm, để tránh tai mắt của người khác mới cố ý hóa trang thành thế này.”


Lãnh Thu Hồn giật mình, đột nhiên kéo tay hắn, cười to nói: “Thì ra là Triệu nhị ca, đệ thật đáng chết, lại đã quên dung mạo của nhị ca!”


Sở Lưu Hương cười thầm, bị hắn kéo vào một gian phòng ngủ tinh tế, bên trong lộ ra mái tóc rối tung của nữ nhân, một cây trâm ngọc bích rơi trên mặt gối.


Lãnh thu hồn trợn mắt, xốc chăn lên, lạnh lùng nói: “Xong việc, người còn không đi?”

Nàng kia vội nàng mặc lại y phục, lảo đảo chạy ra ngoài.


Lãnh Thu Hồn lúc này mới ngồi xuống, nhìn Sở Lưu Hương nói: “Không ngờ thuật dịch dung của huynh đài cũng thật tinh diệu.”


Sở Lưu Hương sờ sờ mũi, cười nói: “Lãnh huynh có thể nhìn ra sao?”


Lãnh Thu Hồn nói: “Lúc dịch dung, tất nhiên không được tự nhiên như trước, nếu huynh đài hóa trang thật xấu, cũng không bị nhìn ra, như vậy… như vậy luôn quá làm người khác chú ý.”


Sở Lưu Hương nhịn cười sắp đứt ruột, trong miệng lại than thở: “Trong đêm tối vội vã dịch dung, mặc dù không giống lắm, nhưng cũng phải chấp nhận thôi.”


Lãnh Thu Hồn nhìn lại, nói: “Nói chung cũng không hề kém, chỉ cần mũi thấp một chút, mắt nhỏ một chút là được.”


Sở Lưu Hương nhịn cười, nói tiếp: “Được được, lần sau nhất định sửa đổi.”


Tròng mắt hắn vừa chuyển, lại nói: “Trầm San Cô đâu?”


Lãnh Thu Hồn khẽ cười nói: “Tại hạ không muốn trái lời huynh, tự nhiên thả nàng ta đi, Thiên Tinh Bang tuy rằng sa sút, nhưng cũng coi như một bang phái thành danh, ta cũng không muốn kết oán quá sâu với bọn họ.”


Sở Lưu Hương nói: “Nên như vậy, lại không biết huynh đài có từng phái người đi hỏi thăm hành tung của võ nhân trong thành Tế Nam không?”


Lãnh Thu Hồn nói: “Ta đã sai kẻ khác cẫn thận tìm kiếm, Ngũ Quỷ kia cũng không có ở thành, trừ lần đó ra mặc dù có một nhân vật không nhỏ hàng đầu, nhưng cùng chúng ta không có quan hệ gì.”


Sở Lưu Hương thuận miệng nói : “Thế là ai?”


Lãnh Thu Hồn nói: “Người đó có trang phục kì quái, bội kiếm hẹp, chính là nhân vật thuộc phái Hải Nam kiếm phái, nhìn có vẻ là cao thủ, đoán là nếu không phải Linh Thứu Tử thì là Thiên Ưng Tử.”


Sở Lưu Hương nhảy dựng lên, nói: “Chính là Thiên Ưng Tử, hắn hiện giờ ở đâu?”


Lãnh Thu Hồn ngạc nhiên nói; “Vì sao huynh đài lại khẩn trương như vậy?”


Sở Lưu Hương nói: “Ngươi trước đừng hỏi, nói mau hắn bây giờ ở đâu? Chậm thêm nữa chỉ sợ không kịp.”


Lãnh Thu Hồn nói: “Hắn vẫn chưa ghé lại đạo quan, mà dừng chân ở một khách lầu ở thành Nam, huynh đài vì sao phải tìm hắn gấp gáp như vậy?”


Lời hắn còn chưa dứt, Sở Lưu Hương đã chạy đi, lẩm bẩm nói: “Chỉ mong ta đi không muộn, chỉ mong hắn không trở thành kẻ thứ ba phải chết vì bức thư kia.”


Khách lầu kia quy mô quá lớn, lữ khách cũng không ít, người xuất gia lại chỉ có một mình Thiên Ưng Tử, đang ở Triều Dương tiểu viện.


Chỉ là lúc này người đã đi khỏi.


Sở Lưu Hương hỏi thăm rõ ràng, vòng hai vòng đã cắt được đuôi tên phục vụ phòng hắn như phòng cướp, tên phục vụ này chỉ thấy người trước mắt đột nhiên biến mất, còn tưởng được gặp tiên, quỳ trên mặt đất dập đầu. Sở Lưu Hương đã đến tiểu viện bị khóa, dùng một sợi đồng, mở khóa cửa.


Phái Thiên Ưng mặc dù không nhỏ, bọc hành lí cũng không nhiều, chỉ có một bao quàn áo màu vàng, trong có bộ nội sam khố để thay đổi, hai cái thắt lưng, còn có một quyển kinh thư bìa lụa vàng.


Quyển kinh thư này trong bao hành lý còn dùng một sợi tơ tằm buộc lại, hiển nhiên là vô cùng quý giá đối với Thiên Ưng Tử. Sở Lưu Hương thầm nghĩ: “Phong thư thần bí này, chẳng lẽ giấu ở trong cuốn kinh thư này?”


Lúc này, Sở Lưu Hương cũng đã nhìn ra, có quá nhiều thứ liên quan đến phong thư kia, nói không chừng chính là chiếc chìa khóa phá giải mọi bí mật, bằng không, tuyệt đối không thể có nhiều người vì nó mà chết như vậy.


Sở Lưu Hương cởi nút sợi tơ, quả nhiên có một phong thư từ trong đó rơi xuống.


Hắn mừng như điên, rút ra bức thư, trên nền giấy màu hồng phấn, hiện ra hai hàng chữ viết thanh tú, xem ra là bút tích của nữ tử.


Trong thư viết: “Hoàn quân chi minh châu, tạ quân chi xích tố.

Tặng quân dĩ tuệ kiếm, phán quân trảm tương tư.”


Dịch nghĩa: “Trả người này ngọc minh châu

Tạ ơn từng chữ, từng câu thư người

Tặng người chuôi tuệ kiếm thôi

Những mong người chặt đứt rồi tương tư.”


Giấy viết có vết nhàu sâu, hẳn là đã bị xem qua rất nhiều lần, nhưng cũng được bào quản gần như nguyên vẹn, có thể thấy người nhận đối với nó quý trọng nhường nào.


Lời lẽ trong thư viết dù uyển chuyển, nhưng hiển nhiên là muốn người nhận thư gỡ bỏ tư tình, chớ thêm nhớ nhung nàng ta, nếu thẳng thắn mà nói, chính là: “Ta không thích ngươi, ngươi cũng đừng lại si tâm vọng tưởng với ta nữa.”


Phong thư này tự nhiên là viết cho Thiên Ưng Tử, chỗ kí tên chỉ viết hai chữ “Linh Tố” nhỏ, đoán là khuê danh của nàng kia.


Sở Lưu Hương thầm than, nghĩ ngợi nói: “Xem ra, trước khi Thiên Ưng Tử xuất gia là có một đoạn chuyện thương tâm, nói không chừng hắn chính là vì chuyện này mà xuất gia. Trước giờ cứ nghĩ hắn là một kẻ tuyệt tình, không ngờ lại là một kẻ đa tình.


Hắn trong lúc vô tình biết được việc riêng tư của người khác, trong lòng tự cảm thấy có lỗi, hắn rốt cục vẫn không tìm được phong thư thần bí kia, trong lòng không khỏi thất vọng.


Bao quần áo trở về nguyên dạng, ai cũng không nhìn ra đã bị người động qua.


Sở Lưu Hương đi tới trên đường, thì thầm tự hỏi: “Thiên Ưng Tử sẽ đi đâu? hắn ngàn dặm xa xôi mà đến, cũng là vì truy tìm tung tích của sư huynh hắn là Linh Thứu Tử, hắn nếu đã tới Tế Nam hẳn là phải đi Thi Sa Bang hỏi thăm.”


Vừa nghĩ đến đây, hắn ngay lập tức bắt xe ngựa, quay về Khoái Ý Đường.


Lãnh Thu Hồn đang đứng ngoài cửa, tựa hồ đang tiễn khách.


Nhìn thấy Sở Lưu Hương, cười nói: “Huynh đã đến chậm một bước.”


Sở Lưu Hương vội hỏi: “Chẳng lẽ Thiên Ưng tử vừa tới?”


Lãnh Thu Hồn cười nói: “Đúng vậy, huynh đi tìm hắn, hắn lại tới tìm ta, kì quái chính là, Hải Nam kiếm phái cũng có người mất tích, càng kí quái chính là hắn không tìm người khác hỏi thăm, lại hết lần này đến lần khác tới tìm ta, Hải Nam cùng Tế Nam cách nhau ngàn dặm, Hải Nam kiếm phái có người mất tích, Thi Sa Bang làm sao mà biết được tung tích?”


Sở Lưu Hương nói: “Ngươi có biết hắn rời đây đi đâu không?”


Lãnh Thu Hồn nói: “Quay về khách lầu, ta vốn cùng hắn ước định, sau giờ ngọ sẽ qua đáp lễ.”


Sở Lưu Hương không đợi hắn dứt lời, đã biến mất không thấy bóng dáng.


Lúc này hắn đã quen đường, chạy thẳng vào khóa viện, cửa sổ trong phòng đã nhấc lên, một đạo nhân búi tóc cao cài trâm đen, dáng cao gầy, đang ngồi bên cửa sổ pha trà.


Trong đầu hắn không biết suy nghĩ cái gì, trong bình căn bản không có trà, hắn lại không hề hay biết, tay vẫn cầm bình trà rót.


Sở Lưu Hương thở phào nhẹ nhõm, lẩm bẩm nói: “Ta rốt cuộc tới đúng lúc, từ giờ, dù thế nào ta cũng sẽ không cho phép bất cứ kẻ nào giết hắn trước mặt ta.”


Nói xong liền ôm quyền, gọi to: “Trong phòng có phải là Thiên Ưng Đạo trưởng không?”


Thiên Ưng Tử nghĩ đến xuất thần, đến tiếng gọi lớn như thế mà cũng không hề hay biết.


Hắn bước lại phía cửa sổ, lại nói: “Tại hạ đến, là vì theo lời sư huynh…”


Lời còn chưa dứt, đột nhiên phát hiện, trong bình không phải là không có trà mà là bị hắn đổ mất, nước trà đổ khắp bàn, ướt hết cả người hắn.


Sở Lưu Hương chợt nghĩ ra điều gì, tay vỗ vào vai hắn, nào ngờ, hắn liền ngã xuống đất, hai chân vẫn khoanh tròn, duy trì tư thế ngồi.


Sở Lưu Hương hoảng hốt, phi thân nhảy vào, chân tay Thiên Ưng Tử đã lạnh ngắt, tắt thở, trước ngực có một mảng máu, đúng là trước bị điểm huyệt, sau lại bị đâm một kiếm xuyên qua ngực mà chết.


Hải Nam kiếm khách nổi danh này, lại bị giết mà không hề hay biết, sát thủ dùng kiếm của hắn đâm thủng ngực mà ngay cả bình trà trong tay cũng không đánh rơi.


Đây là loại thân thủ kinh người đến thế nào.

Chương 9: Hồng nhan họa thủy

Sở Lưu Hương không khỏi hoảng sợ, tìm khắp nơi, cũng không thấy bất cứ dấu vết kỳ lạ nào, cho thấy kẻ đó nếu như không có võ công cực cao thì cũng là kẻ kỹ tính hiếm có trong thiên hạ.Sở Lưu Hương nhìn thi thể của Thiên Ưng Tử, chán nản thở dài: “Dù ta không giết ngươi, nhưng ngươi lại vì ta mà chết, nếu kẻ đó không biết ta muốn tới tìm ngươi thì chưa hẳn đã giết ngươi, chỉ tiếc lúc còn sống ngươi nắm giữ bí mật quan trọng, nhưng bản thân lại không biết.”

Đến bây giờ, điểm chung duy nhất của bốn người Tả Hựu Tranh, Tây Môn Thiên, Linh Thứu Tử, Trát Mộc Hợp, chính là bốn người bọn họ đều nhận được một phong thư nên mới xuất môn, mà bốn phong thư đó, đương nhiên là của cùng một người gửi, đây là manh mối duy nhất của Sở Lưu Hương lúc này.

Nếu muốn vạch trần bí mật này, hắn phải biết được: Kẻ gửi thư rốt cuộc là ai? Trong thư viết cái gì?

Giữa trưa, mặt trời chiếu lên con đường đá xanh sáng lấp lánh.

Sở Lưu Hương đi trên đường, trên mặc dù đang cười, nhưng trong lòng thì gần như tuyệt vọng.

Hiện tại, ba người nhận được thư là Tả Hựu Tranh, Tây Môn Thiên, Linh Thứu Tử, cùng với người duy nhất có quan hệ mật thiết, có khả năng biết được hành tung của bọn họ nhất là Tống Cương, Dương Tùng và Thiên Ưng Tử đều đã bị kẻ khác giết người diệt khẩu, chỉ còn lại chỗ của Trát Mộc Hợp là có lẽ còn tìm được chút manh mối.

Nhưng lúc Trát Mộc Hợp xuất môn, có để thư lại hay không?

Cho dù Sở Lưu Hương biết người đó là ai, nhưng có thể tìm được tung tích của hắn ở giữa sa mạc mênh mông hay không?

Sở Lưu Hương thở dài, dứt khoát đi vào tửu lâu bên đường, ăn một bữa ngon, người sau khi ăn no, thì tâm tình cũng tốt hơn nhiều.

Hai đĩa thức ăn tinh xảo, ba chén rượu vào bụng, thế giới này quả nhiên trở nên đẹp đẽ hơn nhiều, ngay cả gốc cây khô bên vệ đường cũng trở nên có sức sống hơn.

Sở Lưu Hương thích ý tựa cửa sổ, nhìn xuống đám người qua lại trên đường. Đột nhiên lại nhìn thấy mấy đại hán dắt ngựa, ôm một thiếu phụ áo tím, đi tới dọc theo con phố.

Sở Lưu Hương tự nhiên không cảm thấy hứng thú với mấy đại hán kia, nhưng thiếu phụ nọ lại khiến mắt hắn sáng lên —— nàng chính là Trầm San Cô.

Chỉ thấy gương mặt trái xoan của nàng đầy vẻ cau có, bộ dạng như muốn sinh sự với người khác, mấy đại hán kia thì ỉu xìu, cúi đầu ủ rũ.

“Thiên Bang Tinh” uy phong lẫm lẫm, không ai bì nổi, hôm nay lại bị người ta đuổi khỏi thành Tế Nam, chuyện này thật đúng là quá mất mặt.

Mấy ngươi đi tới gốc cây khô ở đầu đường, thương lượng một hồi, đại hán leo lên ngựa đi về phía đông, Trầm San Cô cùng hai người khác đi về phía tây.

Sở Lưu Hương tâm niệm vừa chuyển, đặt một thỏi bạc trả tiền cơm rượu, vội đuổi theo, rẽ qua góc phố, liền nhìn thấy thân thể mê người trong lớp y sam màu tím.

Thân thể của nàng đầy đặn, vòng eo nhỏ nhắn, đi trên đường, bờ eo đong đưa vô cùng đặc biệt, mang theo một loại ý nhị đủ khiến phần đông nam nhân mặt đỏ tim đập.

Sở Lưu Hương đi theo ở phía sau, hài lòng thưởng thức, tư thái đi đường động lòng người của thiếu nữ luôn làm hắn cảm thấy cảnh đẹp ý vui, vô cùng thích ý.

Trầm San Cô lại hoàn toàn không để ý tới hắn —— mà dù nàng có nhìn thấy hắn thì cũng không nhận ra, bởi vì Sở Lưu Hương đã không còn là “Trương Khiếu Lâm” nữa.

Nàng không ngừng hỏi thăm người trong cửa hàng bên đường, dường như đang hỏi thăm người nào đó.

Con đường nàng đi ngày càng hẹp, ngày càng bẩn, không ngờ lại đi vào xó nghèo nàn nhất thành, Sở Lưu Hương bất giác cảm thấy kỳ lạ, không đoán được rốt cuộc nàng ta muốn tìm ai.

Người như Trầm San Cô, đi tới chốn này, tự nhiên sẽ khiến người khác để ý, vài tên vô lại háo sắc, quả thực đang chỉ trỏ, rì rầm bàn tán.

Nhưng nàng ta lại không thèm để ý, người khác nhìn nàng một cái, nàng cũng trừng mắt nhìn lại, thi thoảng còn hỏi đường người khác.

Người nàng dò hỏi dường như đã từng ở đây rất lâu rồi, có không ít người chỉ cho nàng ta về phía sườn núi nho nhỏ.

Sở Lưu Hương lại càng thấy kỳ quái: “Nơi thế này, sao lại có người nàng ta muốn tìm?”

Trầm San Cô tới dưới chân núi, lại tiếp tục hỏi thăm một phụ nhân.

Lần này Sở Lưu Hương loáng thoáng nghe được nàng ta hỏi: “Tôn Học Phố ở trên đó, chính là Tôn tú tài chuyên họa tranh ấy.”

Phụ nhân kia lắc đầu, tỏ vẻ không biết, đứa trẻ bên cạnh bà lại nói: “Mẹ, Tôn tú tài mà cô ấy nói chính là Tôn lão đầu ấy!”

Phụ nhân kia cười nói: “A! Cô muốn tìm Tôn lão đầu thì ông ấy ở gian nhà thứ bảy phía trên ấy, bên ngoài treo màn cửa bát quái, dễ tìm lắm.”

Tôn tú tài này là nhân vật thế nào? Vì sao Trầm San Cô nhất định tìm cho bằng được? Lẽ nào xóm nghèo này của thành Tế Nam cũng là nơi ngọa hổ tàng long sao?

Sở Lưu Hương trước vòng qua bên hông gian nhà số bảy, chọc thủng một lỗ nhỏ trên cửa sổ nhìn vào trong, chỉ thấy trong phòng âm u, một lão nhân tóc bạc, lưng còng, ngồi bên cạnh cái bàn xiêu vẹo, vẻ mặt có một loại cảm giác tiêu điều nói không nên lời, như thể đã mất hết hứng thú với cuộc đời, ông ngồi ở đây, bất quả chỉ là yên lặng chờ đợi cái chết tới mà thôi.

Một lão nhân gần đất xa trời như thế, lẽ nào lại có điểm khiến cho Trầm San Cô cảm thấy hưng thú? Sở Lưu Hương thật là nghĩ không ra.

Hắn còn đang cảm thấy kỳ lạ thì Trầm San Cô đã vén rèm đi vào, đưa mắt dò xét chung quanh một lượt, mới nhíu mày, nói: “Ông chính là Tôn Học Phố Tôn tú tài?”

Trên mặt lão nhân cũng không có biểu cảm gì, chỉ đờ đẫn nói: “Đúng vậy, ta chính là Tôn Học Phố, giải quẻ nửa đồng, xem mệnh một đồng.”

Trầm San Cô càng nhíu mày, nói: “Ta tìm họa sư Tôn tú tài, không phải thầy bói.”

Tôn Học Phố thản nhiên nói: “Ta chính là họa sư Tôn tú tài, có điều đã đổi nghề từ hai mươi năm trước, nếu cô nương muốn họa tranh, e là đã tới muộn hai mươi năm rồi.”

Lúc này thì chân mày của Trầm San Cô mới giãn ra, nói: “Ông đổi nghề hay không cũng không sao, chỉ cần ông đúng là Tôn Học Phố hai mươi năm trước chuyên giúp người ta họa tranh là được, người ta tìm đúng là ông.”

Nàng vừa nói, vừa lấy ra một bức tranh từ trong tay áo, mở ra đặt lên cái bàn trước mặt Tôn Học Phố, nhìn chằm chặp vào ông, trầm giọng nói: “Ta hỏi ông, bức tranh này có phải ông họa không? Người trong bức tranh này là ai?”

Sở Lưu Hương cũng muốn nhìn bức tranh này một cái, tiếc là trong phòng khá tối, bóng của Trầm San Cô lại đè lên bức tranh, hắn không sao nhìn rõ được.

Hắn chỉ nhìn thấy gương mặt của Tôn Học Phố, vẫn là vẻ trống rỗng, không có bất kỳ biểu cảm gì, cũng không có chút tình cảm nào, giống như một bức tranh si nhân do họa sư vụng về nhất họa nên, nhìn ông như chỉ còn lại mỗi cái xác không hồn.

Ánh mắt của ông căn bản không nhìn tới bức tranh kia một lần, chỉ yên lặng nhìn vào khoảng hư không, dùng giọng điệu trống rỗng mà đơn điệu của ông, nói từng chữ một: “Ta không biết bức tranh này là ai họa, cũng không biết người được họa là ai.”

Trầm San Cô túm lấy vạt áo của hắn, tức giận nói: “Sao ông lại không biết? Trên bức tranh này rõ ràng đề tên của ông.”

Tôn Học Phố lạnh lùng nói: “Bỏ tay của cô ra, lẽ nào cô cũng giống ta sao? Không thì sao lại không nhìn ra ta là kẻ mù.”

Trầm San Cô hệt như bị người ta tát vào mặt một cái, lập tức buông tay ra, thất thanh nói: “Ông… Ông không nhìn thấy gì cả sao?”

Tôn Học Phố nói: “Nếu mắt ta còn sáng, thì làm sao có thể buông bút được, họa tranh cũng như sinh mạng của ta, ta sớm mất đi sinh mạng rồi, hiện tại ngồi ở đây, chẳng qua chỉ là một cái xác sống mà thôi.”

Trầm San Cô ngơ ngác đứng trơ ra một lúc lâu, chậm rãi cuốn bức tranh lại, nhưng cuốn được một nửa, lại đột nhiên mở ra, trong mắt lại lóe lên tia hy vọng, lớn tiếng nói: “Dù ông đã không còn nhìn thấy người ông họa, nhưng hẳn ông cũng sẽ nhớ rõ người đó, nàng là một mỹ nhân, ông có thể nhớ những mỹ nhân ông từng họa không?”

Tôn Học Phố nói: “Tuy bây giờ ta là một ông già vừa mù vừa nghèo, nhưng hai mươi năm trước…. Hai mươi năm trước Tôn Học Phố ta cũng là một nhân vật tiếng tăm lừng lẫy.”

Gương mặt trống rỗng mờ mịt của ông đột nhiên lóe lên ánh sáng hệt như kỳ tích, loại ánh sáng kiêu ngạo này, dường như khiến cho cả người ông lấy lại sức sống. Ông kích động nói tiếp: “Hai mươi năm trước, mọi người so sánh ta với Tào Bất Hưng, với Ngô Đạo Tử, khắp thiên hạ, vị danh môn khuê tú nào không muốn cầu ta họa tranh cho nàng, mỹ nhân được ta họa tranh cũng nhiều không đếm xuể.”
Trầm San Cô khàn giọng nói: “Nhưng người này thì khác… Ông nhất định phải tin ta, bất kể những mỹ nhân ông từng họa có nhiều đến mấy, ông nhất định sẽ không quên nàng, mặc kệ là ai nhìn thấy dung mạo của nàng, đều sẽ không quên được.”

Tôn Học Phố ngẩn ra một chốc, đột nhiên nói: “Bức tranh mà cô nói, chính là bức rộng hai thước, dài ba thước, người trong bức tranh vận y phục màu xanh, viền màu lam, dưới chân có một con mèo đen….”

Cũng không biết là tại sao, giọng nói của ông đột nhiên trở nên run rẩy.

Trầm San Cô lại mừng rỡ nói: “Không sai, chính là bức tranh đó, ta biết là ông nhất định sẽ nhớ mà, ông đương nhiên cũng sẽ nhớ rõ mỹ nhân được họa là ai đúng không?”

Hiện tại, cả người Tôn Học Phố đều run rẩy, gương mặt trống rỗng kia, lúc này lại như sợ đến chết ngất, khàn giọng nói: “Cô hỏi đúng là nàng….. Cô hỏi đúng là nàng …. Ta… Ta không nhớ rõ nàng là ai, ta căn bản không biết nàng.. ta căn bản chưa từng gặp qua nàng.”

Hai tay của ông vịn lên bàn, cái bàn vang lên tiếng “cạch cạch”, ông lại lảo đảo đứng dậy, lảo đảo muốn tìm đường chạy ra ngoài.

Trầm San Cô một phen kéo ông lại, đẩy ông ngồi lên ghế, lạnh lùng nói: “Ông từng gặp qua nàng ta rồi, phải không? Ông cũng nhớ rõ nàng ta, đúng chứ?”

Tôn Học Phố run giọng nói: “Cô nương, xin cô, tha cho ta đi, ta… Ta chỉ là một ông già vô dụng vừa nghèo vừa mù, lẳng lặng ở đây chờ chết, cô việc gì phải ép ta?”

Trầm San Cô rút thanh chủy thủ ra, kề vào cổ ông ta, lạnh lùng nói: “Ông không nói thì ta sẽ làm thịt ông!”

Tôn Học Phố không ngừng run rẩy, rốt cuộc lớn tiếng nói: “Được, ta nói, nàng… Nàng không phải là người, mà là ma nữ.”

Nghe tới đây, trong lòng Sở Lưu Hương cũng nhịn không được cảm thấy hiếu kỳ.

Nữ tử trong bức tranh rốt cuộc là ai? Có quan hệ thế nào với Trầm San Cô? Nàng ta vốn tới đây vì nghe ngóng tin tức về đại sư huynh Tả Hựu Tranh của mình, lại vì lý do gì mà khổ công đi tìm lão họa sư này, truy hỏi lai lịch của nữ tử trong bức tranh? Lẽ nào cô gái này có liên quan gì tới chuyện Tả Hựu Tranh mất tích?

Còn lão họa sư này tại sao đã hơn hai mươi năm kể từ khi họa nữ tử này, lại không dám nói ra lai lịch của nàng, sao ông lại sợ nàng ta tới vậy? Lẽ nào nàng ta thật sự là một ma nữ?

Chỉ nghe Trầm San Cô cười lạnh: “Ma nữ? Nữ tử xinh đẹp như vậy, sao lại là ma nữ?”

Tôn Học Phố nói: “Không sai, nàng ta thật sự rất xinh đẹp, cả đời ta tuy gặp qua không ít mỹ nữ, nhưng chung quy cũng không ai có thể bằng nàng, người khác xinh đẹp cùng lắm là khiến người ta hoa mắt, nhưng vẻ đẹp của nàng lại có thể khiến cho ngươi nổi điên, khiến ngươi thà hy sinh mọi thứ, thậm chí không tiếc hy sinh cả mạng sống, chỉ cầu nàng cười với ngươi một cái.”

Mặc dù ông ta đang miêu tả vẻ đẹp của nàng ta, nhưng trong thanh âm lại tràn ngập sợ hãi, giống như đã thật sự tận mắt nhìn thấy rất nhiều nam tử bỏ mạng vì nụ cười của nàng ta.

Sở Lưu Hương thầm thở dài nói: “Đúng là nếu như quá mức xinh đẹp, đôi lúc cũng trở nên đáng sợ, nhưng tại sao ta không bao giờ gặp được một nữ tử xinh đẹp tới mức có thể khiến ta sợ hãi chứ?”

Tôn Học Phố tiếp tục nói: “Lúc ta gặp nàng, cũng không khỏi bị vẻ đẹp của nàng làm cho kinh đảo, lúc đó ta không phải một ông già xấu xí như hiện tại, cũng có thể coi là một mỹ nam tử, cũng từng có không ít nữ tử dành tình cảm cho ta, nhưng ta chưa bao giờ để ý, nhưng nàng…. Đứng trước mặt nàng, ta như đột nhiên biến thành nô lệ của nàng, hận không thể lấy hết tất cả những thứ ta có, dâng hết dưới chân nàng.”

Trầm San Cô nhướng mày, nói: “Trên đời này thật sự có nữ tử xinh đẹp như vậy sao?”

Tôn Học Phố thở dài: “Người chưa từng gặp nàng, đúng là khó mà tin tưởng, bức tranh này, ta tự tin là họa không sai, nhưng lại không thể nào họa được thần thái, cách nói chuyện, say lòng người của nàng… Ta quả thực không họa được một phần vạn vẻ đẹp của nàng. ”

Trầm San Cô nói: “Nàng ta tìm ngươi chính là muốn họa tranh?”

Tôn Học Phố nói: “Không sai, sau khi nàng gặp ta, muốn ta họa cho nàng bốn bức, ta mất ba tháng công phu, dùng hết trí tuệ, tâm huyết, rốt cuộc cũng hoàn thành.”

Khóe môi của ông đột nhiên lại nhếch lên cười khẽ, chậm rãi nói tiếp: “Trong ba tháng này, mỗi ngày ta đều đối diện với nàng. Ba tháng đó thật sự là thời gian hạnh phúc nhất đời ta, nhưng sau ba tháng, nàng… nàng….”

Nói tới đây, nụ cười của ông lại không thấy đâu, trên mặt chỉ toàn vẻ kinh hãi, thân thể không ngừng run rẩy.

Trầm San Cô nhịn không được nói: “Sau ba tháng thì sao?”

Tôn Học Phố nói: “Ba… ba tháng sau, ngay đêm ta hoàn thành bốn bức tranh, nàng chuẩn bị một bàn rượu tinh xảo, tự mình đến rót rượu cho ta, cùng ta cạn chén, ta thần hồn điên đảo, bất giác đã say khướt, tới khi ta tỉnh lại, mới biết là nàng …. Nàng….”

Yết hầu của ông ta nhấp nhô lên xuống, âm thanh từng chữ từng chữ thoát ra khỏi cổ họng: “Nàng ta đã móc mắt của ta.”

Nghe tới đây, Trầm San Cô trong phòng, lẫn Sở Lưu Hương ở ngoài cửa sổ cũng không khỏi giật mình, qua hồi lâu, Trầm San Cô mới thở dài một hơi, nói: “Tại sao nàng ta lại làm như vậy?”

Tôn Học Phố cười thảm nói: “Vì sau khi ta họa cho nàng…. Nàng không muốn ta họa tranh cho những nữ nhân khác nữa.”
Dù Trầm San Cô bình thường cũng là nữ tử giết người không chớp mắt, nhưng nghe xong sự ác độc và tàn nhẫn của nữ tử này, lòng bàn tay cũng mướt mồ hôi lạnh, lẩm bẩm: “Ma nữ… quả nhiên là ma nữ.”

Tôn Học Phố nói: “Ta sớm đã nói qua, nàng là một ma nữ, bất luận là ai dính líu tới nàng, đều sẽ gặp bất hạnh, cô nương… tại sao cô lại hỏi về nàng ta? Còn bức họa này tại sao lại ở trong tay cô?”

Trầm San Cô nói: “Bức họa này là của đại sư huynh Tả Hựu Tranh của ta.”

Ánh mắt của Sở Lưu Hương sáng lên, thầm nghĩ: “Qủa nhiên ta đoán không lầm, nữ tử này đúng là có liên quan tới Tả Hựu Tranh.”

Tôn Học Phố nói: “Đã như vậy, sao cô không hỏi sư huynh cô về lai lịch của nàng ta?”

Trầm San Cô nói: “Đại sư huynh của ta đã mất tích rồi.”

Tôn Học Phố kinh ngạc nói: “Mất tích…. Trước khi mất tích thì sao?”

Trầm San Cô buồn bã nói: “Trước kia ta cũng từng hỏi qua, nhưng hắn vẫn không chịu nói.”

Tôn Học Phố nói: “Hắn đã không chịu nói, sao cô cứ nhất định hỏi cho bằng được?”

Trầm San Cô nói với vẻ giận dữ: “Đại sư huynh của ta không chịu cưới vợ, chính là vì nữ tử này, có thể nói hạnh phúc cả đời của sư huynh ta, đã chôn vùi trong tay nữ tử này, vì nhớ tới nàng ta mà thần hồn điên đảo, mấy mươi năm không đổi, nhưng nàng ta rõ ràng là không để ý tới đại sư huynh của ta, nàng chỉ mang tới thống khổ cho đại sư huynh của ta mà thôi.”

Tôn Học Phố nói: “Cô tìm nàng ta, là vì muốn báo thù cho sư huynh của cô?”

Trầm San Cô nghiến răng nói: “Không sai, ta hận nàng ta…. Rất hận.”

Tôn Học Phố nói: “Cô hận nàng ta, là vì cô thích đại sư huynh của cô? Nếu không phải vì nàng ta, có lẽ cô đã sớm trở thành thê tử của đại sư huynh cô rồi, đúng không?”

Con người không nhìn thấy gì này, lại có thể nhìn thấu tâm sự của người khác.

Trầm San Cô như bị kim đâm, hết ngồi phịch xuống, lại đứng lên khẽ nói: “Ta tìm nàng ta, còn vì một nguyên nhân khác.”

Tôn Học Phố nói: “Nguyên nhân gì?”

Trầm San Cô nói: “Buổi tối trước ngày đại sư huynh ta xuất môn, từng nhận được một phong thư, sau đó liền si ngốc ngồi trước bức họa này cả đêm.”

Tôn Học Phố nói: “Sau khi hắn xuất môn thì không trở về nữa?”

Trầm San Cô nói: “Không sai, cho nên, ta nghĩ chuyện đại sư huynh ta mất tích nhất định có liên quan tới nàng ta, lá thư này nói không chừng là do nàng ta bày trò, nếu có thể tìm được nàng ta, nói không chừng có thể tìm được đại sư huynh.”

Tôn Học Phố im lặng hồi lâu, chậm rãi nói: “Ta chỉ biết nàng ta tên gọi Thu Vân Tố.”

Ba chữ “Thu Vân Tố” kia nói ra, Trầm San Cô trong phòng còn chưa có phản ứng gì, Sở Lưu Hương ở ngoài cửa thì lại cả kinh không ít.

Hắn đột nhiên nhớ tới bức thư đã nhìn thấy trong bao quần áo của Thiên Ưng Tử: “Hoàn quân chi minh châu, tạ quân chi xích tố.”

Tên đề bên dưới bức thư, không phải chính là “Vân Tố” sao.

Bức thư tuyệt tình này, lẽ nào không phải viết cho Thiên Ưng Tử, mà là viết cho Linh Thứu Tử, sau khi Linh Thứu Tử “mất tích”, Thiên Ưng Tử cũng có nghi ngờ giống Trầm San Cô, cho nên mới muốn tìm ra nữ tử này.

Nghĩ tới đây, Sở Lưu Hương không do dự nữa, phi thân nhảy vào bên trong.

Trầm San Cô chỉ thấy mắt hoa lên, trước mặt đã có thêm một người.

Nàng vội lùi lại, kề lưng sát vách tường, lạnh lùng nói: “Ngươi là ai?”

Sở Lưu Hương mỉm cười nhìn nàng, nói: “Cô nương xin chớ sợ, tại hạ đây cũng có cùng mục đích với cô nương, cũng tới để tìm hiểu về vị Thu phu nhân Thu Vân Tố này.”

Nụ cười của hắn, đúng là có khả năng khiến người ta an tâm, nhất là khiến cho nữ tử an tâm, Trầm San Cô quả nhiên hòa hoãn hơn, nói: “Tại sao ngươi lại muốn tìm nàng ta?”

Nàng nhìn Sở Lưu Hương một hồi, ngay cả phần cảnh giác cuối cùng cũng biến mất, nhưng vẫn trùng mắt thật lớn.

Sở Lưu Hương cảm thấy nàng ta trừng mắt như thế, chẳng qua chỉ như đang thể hiện vẻ đẹp đôi mắt nàng trước mặt hắn mà thôi, chứ cũng không có vẻ gì là hung ác.

Cho nên hắn cũng tận lực quản mồm miệng của mình mà nói: “Chỉ là tại hạ cùng Thu Vân Tố ….”

Nói tới đây, hắn liếc nhìn bức họa trên bàn.

Hắn đột nhiên im bặt, cả người trơ ra.

Nữ tử trong bức họa này, mi mục uyển chuyển, trông rất sống động, quả nhiên là nhân gian tuyệt sắc, nữ tử trong bức tranh này với bức họa hắn nhìn thấy trong phòng Tây Môn Thiên lại cùng là một người.

Trong phòng Tây Môn Thiên trơ trọi bốn vách tường, chỉ độc mỗi bức họa đó, có thể thấy được hắn đối với nữ tử này nhất định là nhớ mãi không quên, hắn tới nay vẫn độc thân, chắc hẳn cũng là vì nàng.

Còn Linh Thứu Tử lại vì nàng mà xuất gia.

Tới bây giờ, Sở Lưu Hương biết ít nhất đã có ba nam tử vì nàng mà thần hồn điên đảo, chính là Tây Môn Thiên, Tả Hựu Tranh, và Linh Thứu Tử.

Nếu như nàng ta mà viết thư muốn ba người này vì nàng mà chết, chắc ba người này cũng không do dự gì.

Bây giờ đây, ba người này quả nhiên đều đã chết.

Trầm San Cô nhìn Sở Lưu Hương chằm chằm, nói: “Ngươi biết nàng ta?”

Sở Lưu Hương thở dài, cười khổ: “Ta không biết nàng ta, may là không biết.”

Tôn Học Phố nói: “Mặc kệ các người là ai, các người tới là vì muốn nghe tung tích của nàng ta, bây giờ ta cũng nói rồi, các người có thể đi được rồi.”

Trầm San Cô nói: “Bây giờ nàng ta đang ở đâu?”

Tôn Học Phố nói vẻ rối bời: “Từ sau đêm hôm đó, ta không còn gặp lại nàng nữa… có lẽ ta phải nói là từ sau đêm hôm đó, ta đã không còn nghe thấy giọng nói của nàng nữa.”

Trầm San Cô dậm chân nói: “Ông chỉ cho ta biết mỗi tên của nàng, thế thì làm được gì?”

Chương 10: Nàng ở phương nào

Tôn Học Phố nói: “Những gì ta biết cũng chỉ có bấy nhiêu thôi.”

Ánh mắt Sở Lưu Hương chuyển động, đột nhiên nói: “Ông nói đã từng họa cho nàng bốn bức?”

Tôn Học Phố đáp: “Không sai, đúng là bốn bức.”

Sở Lưu Hương hỏi: “Ông có biết tại sao nàng lại muốn họa bốn bức không?”

Tôn Học Phố nói: “Lúc đó ta cũng cảm thấy kỳ lạ, người thường họa tranh, đều chỉ họa một bức, tại sao nàng lại muốn họa những bốn bức? Tới lúc ta họa xong bức thứ ba cho nàng, rốt cuộc cũng nhịn không được mà hỏi ra.”

Sở Lưu Hương vội hỏi: “Nàng ta có nói cho ông biết không?”

Tôn Học Phố thở dài: “Nàng nói với ta…. Nàng nói, nàng muốn giao bốn bức họa này cho bốn nam tử, bốn nam tử này đều đã từng có một đoạn tình cảm với nàng, nhưng kể từ giờ, nàng lại đoạn tuyệt qua lại với bọn họ.”

Sở Lưu Hương cười khổ nói: “Nàng tìm danh thủ như ông để họa tranh, chính là vì muốn tận lực lưu lại hết vẻ mỹ lệ của nàng trên giấy, rồi tặng lại cho bốn nam tử, như vậy, dù cho nàng rời khỏi bọn họ, bọn họ cũng sẽ không quên được nàng, nàng muốn bọn họ mỗi lần nhìn thấy bức họa của nàng, đều sẽ vì nàng mà đau khổ.”

Trầm San Cô cắn răng nói: “Đúng là nữ tử ác độc, mục đích của nàng quả nhiên đã đạt được rồi, sư huynh của ta mỗi lần nhìn thấy bức họa của nàng, đều thống khổ như bị dao đâm.”

Sở Lưu Hương nói: “Vấn đề bây giờ là tại sao nàng đoạn tuyệt qua lại với bọn họ?”

Trầm San Cô nói: “Khi một nữ tử không tiếc đoạn tuyệt qua lại với bốn nam tử yêu nàng, bình thường chỉ có một nguyên nhân.”

Sở Lưu Hương nói: “Nguyên nhân gì?” Trầm San Cô nói: “Chính là nàng muốn gả cho một nam nhân khác, là nam nhân tốt hơn bốn người kia rất nhiều.”

Sở Lưu Hương nói: “Không sai, tâm sự của nữ nhân, đúng là chỉ có nữ nhân mới có thể hiểu.”

Trầm San Cô nói: “Nam nhân đó, không những phải có quyền thế cực lớn, ngay cả võ công rất cao, thậm chí tài phú cũng rất kinh người.”

Nàng đột nhiên nhìn Sở Lưu Hương rồi mỉm cười, nói tiếp: “Đương nhiên cũng có thể là do nam tử kia có thể khiến nữ tử động tâm giống ngươi.”

Sở Lưu Hương cười nói: “Hiện tại cô nương động tâm rồi à?”

Trầm San Cô đỏ mặt, nhưng ánh mắt lại nhìn thẳng vào hắn, mị tiếu nói: “May là nam nhân như ngươi trên đời này không nhiều, mà tiền tài thì nàng ta chưa chắc đã đặt vào mắt, cho nên nam tử mà nàng ta chọn, nhất định là một võ lâm cao thủ có danh tiếng hiển hách! Chỉ cần chúng ta tìm ra nam nhân này là ai, thì có thể tìm được nàng ta.”

Nàng nói hai chữ “chúng ta” rất rõ ràng, nhưng ngay cả Sở Lưu Hương là ai cũng không biết.

Sở Lưu Hương cười nói: “Phạm vi này dù nhỏ hơn thật, nhưng danh nhân, cao thủ trong giang hồ vẫn có không ít, theo ta thấy, chi bằng cô nương giao bức họa này cho ta rồi về nhà đợi, nếu ta có tin tức gì, chắc chắn sẽ báo cho cô biết. ”

Trong ánh mắt của Trầm San Cô mang theo mị tiếu, nhích tới gần, nhìn hắn nói: “Việc gì ta phải giao cho ngươi? Sao ta có thể tin ngươi được?”

Sở Lưu Hương đảo mắt, nói khẽ hai câu bên tai nàng.

Sắc mặt của Trầm San Cô đột nhiên thay đổi, lùi lại hai bước, giọng run rẩy: “Là ngươi…. Là ngươi….. Ngươi là đồ ác quỷ!” Xoay người, lao ra ngoài như phát cuồng.

Sở Lưu Hương khẽ thở dài, cuộn bức họa lại, sau đó liền đứng trước bàn, nhìn chằm chằm Tôn Học Phố không nháy mắt.

Ánh mắt sắc bén kia, tới cả người mù như Tôn Học Phố cũng có thể cảm nhận được, ông ta bất an nhấp nhổm trên ghế, rốt cuộc không nhịn được mà nói: “Sao ngươi còn chưa đi?”

Sở Lưu Hương nói: “Ta đang chờ.”

Tôn Học Phố hỏi: “Chờ cái gì?”

Sở Lưu Hương mỉm cười nói: “Chờ ông nói ra chuyện ông lén giấu cho nàng ta.”

Tôn Học Phố ngây người hơn nửa ngày, thở dài nói: “Chuyện gì cũng không gạt được ngươi sao?."

Sở Lưu Hương nói: “Ta biết ông tuy hận nàng, nhưng vẫn không muốn người khác thương tổn nàng, nhưng nếu ông còn không chịu nói ra thì e là nàng ta thật sự sẽ bị kẻ khác hại.”

Tôn Học Phố quả nhiên động dung nói: “Tại sao?”

Sở Lưu Hương nói: “Bốn người nhận được bức họa của ông đã chết cả rồi.”

Tôn Học Phố thất thanh nói: “Chết? Chết như thế nào?”

Sở Lưu Hương nói: “Bây giờ ta vẫn chưa biết chân tướng về cái chết của bọn họ, nhưng ta biết rõ bọn họ đều nhận được một phong thư do Thu Vân Tố phái người đưa tới, sau khi xuất môn thì bị hại.”

Tôn Học Phố nói: “Ngươi… ngươi là nói Thu Vân Tố hại chết bọn họ?”

Sở Lưu Hương nói: “Thu Vân Tố đã muốn bọn họ tương tư nàng ta cả đời, tuyệt đối sẽ không làm hại họ, nàng viết thư cho bọn họ, nói không chừng là vì nàng gặp phải khó khăn gì đó, cần nhờ bọn họ giúp đỡ.”

Tôn Học Phố thở dài: “Không sai, nếu một nữ nhân gặp khó khăn, người đầu tiên nghĩ tới đương nhiên là người đối xử tốt với nàng nhất, cũng chỉ có họ mới có thể bỏ mạng vì nàng. ”

Sở Lưu Hương nói: “Nhưng hiện tại cả bốn người này đều đã chết, kẻ đã hại chết bọn họ lại liên tiếp hại thêm nhiều người khác nữa, chỉ vì không muốn ta biết được quan hệ của bọn họ với nàng, không muốn ta xen vào giữa những bí mật này, vậy nên có thể thấy, khó khăn của nàng vẫn chưa giải quyết được, nói không chừng bây giờ còn đang gặp nguy hiểm nữa.”

Tôn Học Phố động dung nói: “Việc đã nguy hiểm như vậy, sao ngươi cứ nhất định phải xen vào? Chẳng lẽ ngươi muốn cứu nàng?”

Sở Lưu Hương thở dài: “Nếu ta không biết nàng ở đâu, thì làm sao cứu nàng?”

Tôn Học Phố im lặng nửa ngày, chậm rãi nói: “Vừa rồi các người quên hỏi ta một chuyện.”

Sở Lưu Hương hỏi: “Chuyện gì?”

Tôn Học Phố nói: “Các ngươi quên hỏi ta họa tranh cho nàng ở nơi nào.”

Sở Lưu Hương thất thanh nói: “Không sai, điểm này hẳn là có liên quan.”

Tôn Học Phố nói: “Ra khỏi thành năm dặm, có một Ô Y Am, ta họa tranh cho nàng ở nơi đó, trụ trì Tố Tâm đại sư trong am với nàng là hảo hữu, hẳn là sẽ biết được tung tích của nàng.”

Sở Lưu Hương nói: “Còn gì nữa không?”

Tôn Học Phố không nói thêm gì nữa.

Sở Lưu Hương thu hồi bức họa, xoay người đi ra, đột nhiên quay đầu lại nói: “Mắt dù đã mù, tâm lại không mù, lấy tâm làm mắt, lẽ nào không thể họa được sao…. Tôn huynh, huynh nghĩ lại cho kỹ, trân trọng nhiều hơn.”

Tôn Học Phố ngẩn người, mi mục nhướng lên, lớn tiếng nói: “Nhờ ngài chỉ giáo, xin hỏi tôn tính?”

Lúc này, Sở Lưu Hương đã đi xa.

Trong góc tối ngoài cửa sổ lại có một người lạnh lùng nói: “Hắn họ Sở, tên gọi Lưu Hương.”

Sở Lưu Hương chạy xuống núi, chỉ thấy một cỗ xe ngựa mui đen dừng ở trước triền núi, loại xe ngựa mui đen này chính là loại thường thấy nhất ở thành Tế Nam này. Giữa ban ngày ban mặt không tiện thi triển khinh công, Sở Lưu Hương đi qua hỏi: “Chiếc xe ngựa này đang đợi ai sao?”

Xa phu mặt tròn, vẻ mặt dễ gần, cười nói: “Đang đợi ngài tới!”

Sở Lưu Hương nói: “Ngươi có biết Ô Y Am ở ngoài thành không?”

Xa phu kia cười nói: “Ngài gặp ta coi như tìm đúng người rồi, hôm trước ta còn chở vợ tới đó dâng hương, ngài lên xe đi, bảo đảm không sai đâu.”

Xe ngựa lên đường, Sở Lưu Hương ngồi trên xe ngẫm lại những chuyện đã qua một lần, chuyện này dù đã có đầu mối, nhưng mấu chốt vẫn là phải xem có tìm được Thu Vân Tố hay không, hiện tại hắn chỉ biết là bốn người Tây Môn Thiên, Tả Hựu Tranh, Linh Thứu Tử, Trát Mộc Hợp đều xuất môn vì Thu Vân Tố.

Nhưng rốt cuộc vì chuyện gì mà Thu Vân Tố phải tìm tới bọn họ, có thật là cần bọn họ giúp đỡ hay không? Nữ nhân như nàng, có khó khăn gì cần người giúp đỡ?

Xe ngựa đi cũng khá nhanh, nhưng cái Ô Y Am này đúng là không gần chút nào, may là Sở Lưu Hương đang bận suy nghĩ, nên cũng không cảm thấy khó chịu.Phía trước là một rừng đào, bên cạnh dòng suối có một miếu thờ nho nhỏ, lúc này đã là hoàng hôn. Trong am ni cô mơ hồ có tiếng tụng kinh truyền ra, hẳn là ni cô trong am đang tụng kinh chiều.

Rừng đào am nhỏ, phong cảnh u tuyệt, vị Tố Tâm đại sư này, quả nhiên là vị ni cô thanh cao, bằng không thì sao có thể kết làm tri kỷ với mỹ nhân như Thu Vân Tố.

Cửa am vẫn đang mở, Sở Lưu Hương đi vào, trong am chưa lên đèn, tiếng tụng kinh vẫn chưa ngừng, một vị ni cô vận áo đen vớ trắng, lặng yên đứng dưới bóng cây ngô đồng, tựa như đang thương tiếc cho những nỗi buồn chốn hồng trần, đến nơi như thế này, cước bộ của Sở Lưu Hương bất giác cũng thả lỏng, hắn nhẹ nhàng bước tới, hỏi dò: “Không biết Tố Tâm đại sư có ở trong am không?”

Ni cô áo đen nhìn hắn một cái, chắp tay nói: “Bần ni chính là Tố Tâm, không biết thí chủ từ đâu tới đây? Lại vì điều gì mà tới?”

Sở Lưu Hương nói: “Đại sư xa lánh hồng trần đã lâu, không biết có còn nhớ tới vị bằng hữu Thu Vân Tố năm đó không?”

Tố Tâm đại sư nói: “Nhớ tức là không nhớ, không nhớ tức là nhớ, thí chủ hà tất phải hỏi? Bần tăng hà tất phải nói?”

Sở Lưu Hương mỉm cười nói: “Nói tức là không nói, không nói tức là nói, đại sư nếu đã có ý không nói, chẳng phải cũng là có ý nói rồi sao?”

Hắn có thể đàm phật pháp với Vô Hoa, mấy câu sắc bén thế này tự nhiên cũng biết cách đối đáp.

Tố Tâm đại sư khẽ mỉm cười, nói: “Thí chủ cũng hiểu được thiền cơ.”

Sở Lưu Hương nói: “Có biết một hai.”

Tố Tâm đại sư thở dài: “Thí chủ đã là người hiểu biết, bần ni sao có thể không nói, thí chủ đã tới đây, ắt hẳn đã nghe Tôn Học Phố nói rồi, Thu Vân Tố mời người họa tranh, chính là làm vật đoạn tuyệt.”

Sở Lưu Hương nói: “Sau đó thì sao?”

Tố Tâm đại sư nói: “Vân Tố sớm có tuệ căn, sau khi cắt đứt tơ lòng, càng một lòng muốn đoạn tuyệt hồng trần, hai mươi năm trước đã được bần ni xuống tóc quy y rồi.”

Sở Lưu Hương thất thanh nói: “Xuất gia rồi?.... Hiện tại….”

Tố Tâm đại sư mỉm cười nói: “Với tuệ căn linh ngộ của nàng, tự nhiên sẽ không chịu khổ lâu ở hồng trần.”

Sở Lưu Hương cả kinh nói: “Nàng…. Lẽ nào nàng đã qua đời?”

Tố Tâm đại sư chắp tay nói: “Không có gì là không thể…. A di đà phật, thiện tai thiện tai!”

Kết quả thế này quả là ngoài dự kiến của Sở Lưu Hương, hắn đúng thật là có suy đoán cách mấy cũng không ngờ rằng Thu Vân Tố này không phải lấy chồng mà là xuất gia, càng không ngờ được là nàng ta đã qua đời.

Hắn đứng ngây ngốc ở đó, giống như không thể cử động gì.

Tố Tâm đại sư lại cười nói: “Thí chủ từ đâu tới đây, sao không trở về nơi đó?”

Sở Lưu Hương thất thiểu xoay người, ra khỏi cửa, lẩm bẩm: “Nếu Thu Vân Tố đã chết thì ai đã gửi những phong thư kia? Lẽ nào có kẻ giả danh nàng ta? Không lẽ Tả Hựu Tránh xuất môn căn bản không liên quan tới nàng ta?”

Tới bây giờ, vốn cũng không có chứng cứ xác thực nào có thể chứng minh phong thư mà mấy người Tả Hựu Tránh nhận được là do Thu Vân Tố viết.

Thứ duy nhất hắn có thể chứng thực lúc này, chẳng qua là bốn người Tả Hựu Tranh, Tây Môn Thiên, Linh Thứu Tử, Trát Mộc Hợp, đều từng mê muội vì Thu Vân Tố mà thôi.

Sở Lưu Hương thầm cười khổ nói: “Nhưng chuyện này cũng không thể nói lên bọn họ đều chết vì nàng được, bây giờ, Thu Vân Tố đã không còn, ta phải bắt đầu lại từ đầu rồi.”

Lúc này hắn đã đi ra rừng đào, đi được vài bước, đột nhiên dừng lại, thất thanh nói: “Không đúng! Chuyện này có chỗ không đúng.”

Hắn cẩn thận ngẫm lại từng chi tiết nhỏ nhất, vỗ tay nói: “Tố Tâm đại sư đã không ra khỏi cửa, sao lại biết chuyện ta đi tìm Tôn Học Phố? Làm sao biết hắn nói với ta ‘Thu Vân Tố mời người vẽ tranh chính là để đoạn tuyệt’ ?”

Hắn xoay người chạy vào am ni cô, dưới cây ngô đồng đã không còn ai nữa.

Tiếng tụng kinh vẫn chưa dứt, Sở Lưu Hương vọt vào trong, nữ ni đang tụng kinh chiều trong nội đường đều bị dọa, ánh mắt của Sở Lưu Hương đảo qua từng người, nhưng không tìm ra nữ ni áo đen lúc này, lớn tiếng nói:

Một ni cô lớn tuổi hoảng sợ nói: “Trong am không có ai tên Tố Tâm cả.”

Sở Lưu Hương nói: “Rõ ràng Tố Tâm đại sư là chủ trì của Ô Y Am.”

Lão ni kia nói: “Am này là Đào Hoa Am, Ô Y Am ở phía tây thành, cách đây vài dặm đường.”

Đây không phải Ô Y Am?

Sở Lưu Hương không khỏi giật mình, ấp úng nói: “Vị sư phụ áo đen vừa rồi đứng dưới gốc cây không phải người của quý am sao?”
Lão ni kia nhìn hắn, hệt như nhìn một kẻ điên, chậm rãi nói: “Tất cả mọi người trong am đều ở đây tụng kinh chiều, vừa rồi làm gì có ai đứng dưới gốc ngô đồng?”

Sở Lưu Hương phi vội về hướng tây, thầm thở dài: “Sao ta lại hồ đồ như vậy, xe ngựa trong thành sao có thể đứng chờ đón khách ở khu nghèo nàn như vậy? Lại có ai trong khu dân nghèo ấy ngồi xe ngựa? Hắn rõ ràng là ở đó chờ ta, chờ ta mắc mưu, hắn làm như vậy, hiển nhiên là muốn ta cho rằng Thu Vân Tố đã chết, dẫn dắt ta lạc lối.”

Lúc này đã là xế chiều, nơi này là vùng ngoại ô, Sở Lưu Hương thi triển khinh công, chẳng bao lâu sau đã nhìn thấy một ngôi chùa dựng dưới chân núi.

Ngôi chùa hoang vu, ánh nến lập lòe như ma trơi, gió thổi lá khô rụng trong đình viện nghe sàn sạt, phảng phất như có u linh qua lại phía trên.

Gió đêm thổi qua, Sở Lưu Hương chỉ cảm thấy sống lưng lành lạnh, lại như có quỷ mị thổi hơi sau gáy hắn, hắn không dừng lại, phi thẳng về hướng có ngọn đèn.

Ni cô áo đen ngẩn người ngồi bên ngọn đèn leo loét, tăng y trên người nàng có vẻ cũ rách, sắc mặt vàng vọt, vẻ mặt si ngốc, giống như bị ma ám.

Sở Lưu Hương thầm thở dài: “Lẽ nào Ô Y Am này lại xuống dốc như vậy, nếu tên xa phu kia thật sự đưa ta tới đây thì sợ là ta khó mà tin được.”

Hắn ho một tiếng, nói: “Đây có phải là Ô Y Am không?”

Ni cô kia thẫn thờ đưa mắt nhìn, nói: “Ô Y Am, đương nhiên chính là Ô Y Am, ai dám nói đây không phải Ô Y Am.”

Sở Lưu Hương nhìn không ra nàng có giả vờ hay không, tiếp tục hỏi: “Không biết Tố Tâm đại sư có ở đây không?”

Ni cô kia nghĩ một chút, đột nhiên cười khanh khách, nói: “Có, đương nhiên có, ai dám nói nàng không có ở đây.”

Cái am hoang vắng quỷ dị này, ni cô ngây ngốc kỳ bí, cùng với tiếng cười quỷ dị lại khiến cho Sở Lưu Hương nhịn không được mà rùng mình một cái, nói: “Không biết sư phụ có thể đưa tại hạ tới tham kiến Tố Tâm đại sư được không?”

Ni cô kia đột nhiên đứng lên, nói; “Đi theo ta.”

Tay nàng cầm ngọn đèn, ngọn đèn trông như lửa ma trơi, chiếu lên những bức màn bạc màu trong am, tượng phật sơn vàng bong tróc từng mảng, cũng chiếu lên lá rụng, cỏ dại, bụi bặm và mạng nhện.

Nàng đi đường cứ bước thấp bước cao, xuyên qua khoảng sân hoang vu, trong cái Ô Y Am vắng tanh chẳng có bóng người, nếu có, thì họa chăng là ma quỷ trong bóng đêm âm thầm dõi theo.

Trong hậu viện không thắp đèn, ráng chiều u ám, ngô đồng xào xạc, có một gian thiền đường nho nhỏ, gió thổi qua cửa sổ mục nát, phát ra từng trận tiếng vang làm cho người ta sợ hãi.

Ni cô kia đột nhiên quay đầu lại cười, nói: “Ngươi chờ một chút.”

Sở Lưu Hương nhìn mạng nhện dày đặc trên cửa, nhịn không được bèn hỏi: “Tố Tâm đại sư đang tọa quan?”

Ni cô kia cười ngờ nghệch: “Tọa quan, tự nhiên là đang tọa quan, ai nói nàng không phải đang tọa quan.”

Nàng cười hềnh hệch quơ đám mạng nhện trên cửa ra rồi đi vào trong.

Sở Lưu Hương đành phải đứng ngoài cửa chờ, trong sân ngày càng tối, trên cây dường như có tiếng cú kêu trong đêm, tựa như quỷ khóc, hắn đứng dưới gốc cây, trong lòng bất giác có cảm giác sợ hãi.

Hồi lâu sau, chỉ nghe tiếng ni cô kia vọng ra từ trong thiền đường: “Sư phụ, có người tới gặp ngài, ngài có muốn gặp hắn không?”

Lại qua một lúc nữa, ni cô kia lại cầm đèn đi ra, cười nói: “Sư phụ ta đồng ý rồi, ngươi vào đi!”

Vô luận thế nào, hắn cũng có thể gặp được Tố Tâm đại sư rồi.

Hắn bước nhanh vào, ánh đèn leo lét từ ngoài cửa rọi vào.

Sở Lưu Hương nói: “Tố Tâm đại sư… đại sư.”

Trong phòng u ám tối mịt, không có ai trả lời.

Sở Lưu Hương lại bước tới hai bước, cơn gió thổi qua, đột nhiên một cái bóng nhẹ nhàng lướt qua, nương theo ánh đèn leo lét như ma trơi kia, thì đây là một người.

Chính xác hơn là một bộ xương người.

Bộ xương khô này treo trên xà nhà, nương theo những cơn gió thổi qua liên miên không ngừng là từng đợt mùi xác chết hôi thối, khiến cho người khác buồn nôn, Sở Lưu Hương bất giác đã kinh ngạc tới mức ngây người.

Tiếng cười điên cuồng của ni cô từ bên ngoài truyền vào, vừa vỗ tay vừa cười nói: “Ngươi gặp ngài rồi… Ngươi gặp ngài sao lại không lên tiếng chào hỏi?”

Bộ xương khô trên xà nhà này, chính là Tố Tâm đại sư mà Sở Lưu Hương muốn tìm gặp cho bằng được, nàng cư nhiên đã sớm treo cổ tự vẫn, ngay cả huyết nhục cũng đã biến thành xương khô.

Ni cô điên này đà không mai táng thi thể của nàng, lại còn đùa kiểu độc ác điên cuồng thế này với Sở Lưu Hương, nàng ta đúng là một kẻ điên ác độc.

Tiếng cười như điên dại kia vang lên không ngừng, ni cô điên kia liên tục vỗ tay, ngay cả ngọn đèn cầm trên tay cũng đã rơi xuống đất.

Ngọn đèn phụt tắt, quỷ khí càng nặng hơn.

Lòng bàn tay của Sở Lưu Hương không khỏi mướt mồ hôi, từng bước lùi về phía cửa. Đúng lúc này, bộ xương khô trên xà nhà lại rơi thẳng về phía Sở Lưu Hương.

Sở Lưu Hương dưới cơn kinh hãi, vừa muốn tránh, lại vừa muốn giơ tay đón lấy.

Đúng lúc này, một thanh kiếm vọt ra từ trong bộ xương khô nhanh như chớp, đâm thẳng vào ngực Sở Lưu Hương, một kiếm này tới quả thực quá nhanh, quá độc.

Sở Lưu Hương cơ hồ khó mà tránh được, hóp bụng ngửa người ra sau, “Xoẹt” một tiếng, mũi kiếm đã chém rách y phục trước ngực của hắn.

Cũng ngay lúc này, vài đốm sáng mà mắt người khó thấy lóe lên, mang theo tiếng xé gió bén nhọn, đâm thẳng vào yết hầu, ngực giữa cùng với mấy yếu huyệt ngay bụng của hắn, một thân ảnh bay lên từ xà nhà, “ầm” một tiếng, phá vỡ mái nhà, mang theo từng trận tiếng cười thê lương mà quỷ dị, chạy thoát ra nhanh như bay.

Sở Lưu Hương tránh được một kiếm, đã dự đoán được là đối phương tất có hậu chiêu, cơ thể sớm đã thừa lúc hóp bụng lại mà rạp người xuống đất.

Mấy đốm sáng kia liền bay lướt qua người hắn.

Chỉ thấy một bóng đen xuyên qua căn phòng, một thân hắc y, thân pháp nhanh như quỷ mị, cư nhiên lại chính là người đã hại chết “Thiên Cường Tinh” Tống Cương rồi dùng nhẫn thuật trốn vào trong hồ Đại Minh.

Đợi cho Sở Lưu Hương xoay người bật dậy, đuổi theo ra khỏi phòng thì nhân ảnh quỷ dị kia đã sớm không thấy đâu, chỉ còn trăng sao đầy trời, gió lạnh thổi qua.

Sở Lưu Hương đứng trên nóc nhà, lưng áo bất giác đã ướt đẫm mồ hôi.

Hắn run sợ một hồi, lại nhảy xuống, ni cô kia vẫn đang ngây ngốc đứng trong sân, không động đậy, cũng không còn cười nữa.

Sở Lưu Hương đi tới trước mặt nàng, lạnh lùng nói: “Đó là ai? Ngươi từ đầu đã thông đồng với hắn rồi sao?”

Trong bóng đêm, chỉ thấy trên mặt của ni cô kia lại xuất hiện một nụ cười quỷ dị, híp mắt nhìn Sở Lưu Hương mấy lần, cười khanh khách nói: “Hắn… Ta….”

Tiếng cười đột nhiên ngưng bặt, thân thể nàng ta run rẩy một hồi rồi ngửa mặt lên trời ngã xuống đất, sau đó, liền có chút máu tươi thấm ra từ yết hầu và ngực của nàng.

Ám khí vừa rồi không đánh trúng Sở Lưu Hương, xuyên qua cửa, toàn bộ đâm trúng người nàng.

Sở Lưu Hương cúi người xuống, chỉ thấy vết máu tươi sau khi chảy ra liền biến thành màu xanh đen kỳ lạ, ngũ quan mắt mũi của nàng cũng chảy máu.

Sở Lưu Hương đột nhiên nói: “Ám khí thật độc ác, ngưoi… ngươi ra đi thanh thản!”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau