KHÁT KHAO KHÔN CÙNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Khát khao khôn cùng - Chương 1 - Chương 5

Quyển 1 - Chương 1

Trời sắp đổ mưa, Tiếu Mông hướng mắt ra cửa sổ, tay gỡ lấy hai cái nút áo, đoạn hắn chán ngán đẩy ghế đứng lên.

“Được rồi.”

Người đối diện bị âm hưởng của hắn làm giật mình, căng thẳng ngẩng đầu nhìn.

“Không cần bày vẻ, cậu mang về đi, tôi không ăn.”

“Nhưng đây là chút lòng thành của tôi, anh xem này…”

“Tôi không ăn quả hạch đào”, Tiếu Mông bực bội ngắt lời, tiếp tục bóp nát quả hạch đào trong tay.

Tan sở vốn đã mệt mỏi, đáng lẽ hắn đã cùng đồng nghiệp đi uống vài chén cho thư thái tinh thần. Cả cô thư ký xinh đẹp mới vào làm cũng chủ động mời mọi người một bữa cơm, vậy mà chỉ vì người này xuất hiện trước cửa công ty lại phá hủy hết mọi thứ.

Dù không vui vẻ gì, nhưng hắn vẫn khước từ mọi lời mời để dẫn cậu ta về nhà thì thực đầu óc cũng có vấn đề.

“Vậy sao…”, người thanh niên ngồi không yên, rụt tay về nắm lấy cái túi xách cũ kỹ quê mùa của mình, “Tôi vừa từ quê lên, còn mang theo rất nhiều đặc sản khác nữa, anh xem…”

Thái độ hèn yếu trước mắt càng khiến người ta thêm chán ghét. Không hiểu tại sao hắn có thể làm bạn với một người vô dụng như thế đến cả chục năm, cứ tưởng tốt nghiệp trung học rồi cũng không có cơ hội gặp lại. Vậy mà cả hai còn giữ liên lạc với nhau dù không cùng chung đại học. Tuy không quá thân thiết nhưng vẫn là một khoảng thời gian. Thậm chí đến khi đi làm ở công ty khác nhau vẫn thường xuyên gọi điện.

Có thể nói bạn bè cùng khóa đã sớm chia tay rồi quên biệt. Tới bây giờ chỉ có hắn cùng cái tên đáng khinh này.

Quái đản.

Chuyện qua lại đã không hề giúp ích gì cho công việc của hắn, còn phải chịu thêm phiền phức và gánh nặng từ một kẻ nhu nhược. Tiếu Mông vô số lần nghĩ đến việc cắt đứt với cậu ta, đối với người bạn này cũng chưa từng quá thân thiết, nhiều khi nhục mạ cũng không tiếc lời. Vậy mà cậu ta vẫn một mực cho là “Tiếu Mông kỳ thực là người tốt”, cứ mỗi lần cãi nhau xong lại gọi điện đến giải hòa.

Hai người quả thật như con nít dù đã ba mươi tuổi đầu.

Hắn vào công ty sau một thời gian đã thăng chức rất nhanh, hiện giờ đã có chỗ đứng vững vàng. Tuy là tính cách khó ưa, nhưng thu nhập cùng diện mạo của hắn cũng đủ là mơ ước của nhiều cô gái. Chẳng như người thanh niên kia dù cùng tuổi với mình, bất kể phương diện nào cũng thua xa.

Lại không thông minh.

“Nếu không có chuyện gì khác thì cậu về đi.” Ngắt lời chàng trai, tâm tình của hắn ngày càng khó chịu.

Đúng như hắn nghĩ, cậu ta cũng không đứng lên cáo từ, gom nhặt lại quả hạch đào và mấy loại đặc sản trên bàn, kéo dài thời gian tìm cách mở lời.

“Tiếu Mông.”

Rốt cuộc hạ quyết tâm, người thanh niên bối rối lên tiếng: “Tiền anh cho mượn nhất định tôi sẽ trả lại, chỉ tại tiền thưởng tháng này không có… Cha mẹ tôi lại bị bệnh, phải dùng một số tiền để về quê, cho nên…”

Tiếu Mông từ trên nhìn xuống đôi môi nhỏ nhắn đang mấp máy, ngực thoáng xao động.

“Cho nên rất xin lỗi… Xin anh đợi một thời gian nữa…”

Cậu ta dường như cũng chỉ nói đến đây, Tiếu Mông thở hắt ra: “Chuyện tiền bạc hay gì gì đó không sao cả, chờ cậu thư thả một chút cũng được, tôi không vội.”

Nghĩ cậu ta mang cả túi đặc sản từ quê lên cho mình cũng thấy tội nghiệp, đôi vai thon gầy co rút lại thật khiến cho người khác muốn ôm lấy. Mặc dù lần trước cãi nhau một trận làm hắn bực bội không ít, nhưng giờ chỉ muốn bỏ qua hết cho cái tên ngốc nghếch này.

Nhớ tới lần đó, Tiếu Mông âm thầm cười nhạo một tiếng.

Người này rõ ràng là không có duyên với phụ nữ nhưng vẫn cứ nuôi hy vọng. Nhất là năm ngoái cưu mang một cô ả, cuối cùng bị gạt gần hết số tiền lương ít ỏi. Tệ hơn nữa lần trước còn dẫn theo cô ta, mặt mũi bôi trát loại mỹ phẩm rẻ tiền, mái tóc nhuộm đã bắt đầu phai màu, ngay cả bộ đồ mặc trên người trông cũng chẳng ra sao, lại ham mê cờ bạc, miệng mồm đầy xảo trá.

Loại đàn bà này hắn không thèm liếc mắt đến lần thứ hai, đối với cái tên ngốc nhẹ dạ này cũng không phải là thật lòng gì cho cam.

“Tiếu Mông.” Giọng nói có phần run rẩy, hai tay đặt trên bàn khách, lưng hơi khom xuống dáng vẻ cầu khẩn: “Tôi muốn…”

“Sao?”

“Anh có thể cho tôi mượn thêm một số tiền nữa được không?”

Không khí trong phòng đột ngột chùng xuống, cậu chợt hiểu được, liền ngồi thẳng dậy nói: “Tôi biết đòi hỏi như vậy hơi quá… Nhưng tôi sẽ trả hết nợ, tôi xin anh.”

Tiếu Mông lạnh lùng nhìn cậu: “ Dùng làm gì?”

“… Tôi nợ tiền đánh bạc…”

Tiếu Mông cười nhạt: “Đánh bạc?” Hai tay đập mạnh xuống bàn khiến người thanh niên trước mặt vai run lẩy bẩy.

“Lại là con ghệ của cậu. Cái loại đàn bà đó sớm muộn cũng chết ở sòng bài, cậu còn muốn thay cô ta trả nợ tới khi nào?”

“Tiếu Mông!” Cậu bối rối ngắt lời hắn, “Mỹ Sa đã hứa đây là lần cuối cùng, cô ấy nói thật mà…”

“Cậu bị cô ta lừa tới khi nào mới thông suốt? Kẻ ngu cũng biết cô ta chỉ muốn lừa tiền, mới lên giường hai ba lần đầu óc đã sớm mê muội, chỉ có tên hám gái như cậu mới bị xỏ mũi kiểu đó.”

Người thanh niên giận giữ đứng lên: “Sao anh dám nói vậy, tôi với cô ấy chỉ còn chờ đính hôn nữa thôi… Cô ấy không phải là loại người vậy đâu! Trải qua rất nhiều chuyện rồi, Mỹ Sa giờ cũng đã thay đổi. Cô ấy mong muốn cùng tôi bắt đầu lại mọi thứ, chỉ cần trả xong món nợ này thôi…”

“Cùng cậu làm lại từ đầu?” Tiếu Mông không ngần ngại chế giễu, “Cậu nghĩ mình là ai? Nếu cậu hấp dẫn được phụ nữ đã không chỉ có một người bạn gái cho đến bây giờ.”

Đôi môi người con trai hơi run lên.

“Loại nhân viên quèn không chút tiền đồ như cậu thiếu gì. Cô ta chờ cậu đem trả hết nợ rồi đi theo người khác. Không tin cứ chờ xem.”

“Không phải đâu.” Từ trước đến nay tính tình cậu vốn hiền lành, có tức giận cũng chỉ thấy vành mắt ửng đỏ. “Anh biết cái gì! Chỉ cần trả xong nợ nần, chúng tôi sẽ kết hôn ngay! Anh lúc nào chẳng vậy, ai cũng khi dễ. Có thể cô ấy bị tôi làm cho cảm động, hiểu được tôi là người tốt. Đâu phải ai cũng như anh xem thường người khác…”

Lời nói của cậu không hề lọt vào tai Tiếu Mông, hắn còn bận nghĩ đến hai chữ “kết hôn”.

Người thanh niên trước mắt ngoại trừ tính tình hiền lành ra đều không có ưu điểm gì. Vóc người gầy nhỏ, mặt mũi không có chút nổi bật, nhu nhược lại chậm chạp, không quá thông minh, thu nhập thấp, mức sống kém cỏi…

Người như vậy mà cũng đòi kết hôn.

Nực cười.

Đầu óc hắn mãi suy nghĩ chuyện này mà không để ý đến cậu ta đã im lặng nãy giờ. Ánh mắt vừa giận vừa đáng thương nhìn vẻ mặt hắn có chút xao nhãng.

Tiếu Mông quay về thái độ bình thường, thoải mái cười: “Cậu vì có cơ hội kết hôn nên kiếm tôi mượn tiền phải không?”

“…” Trước tình huống này, chàng trai đành phải gật đầu khuất nhục, muốn mạnh miệng mà từ chối cũng thật khó khăn.

“Tiền một cắt tôi cũng không cho cậu mượn thêm. Nợ lần này cậu cũng mau trả lại cho tôi. Đem tiền cho đàn bà cũng đâu khác gì quẳng xuống nước. Chuyện như vậy mà cũng làm? Tôi là nghĩ cho cậu, lúc nào cũng ngây ngây ngốc ngốc, sống đến cái tuổi này mà không khôn ra được chút nào. Người nào đáng quen, người nào không… ngay cả khả năng phân biệt tốt xấu cậu có không vậy? Tốt nhất là sớm chia tay đi, đừng để tôi phải liên lụy…”

“Tiếu Mông,” người con trai lúc này mới mở miệng, giọng nói run rẩy hắn chưa từng nghe qua, “Anh đừng xem tôi như thằng khờ… Lòng người trắng đen tôi đương nhiên hiểu rõ. Đừng tưởng rằng tôi không biết, người anh coi thường nhất là tôi. Nếu tôi không chủ động tìm đến anh, chắc gì anh đã chịu qua lại với tôi. Làm bạn với một người như tôi xấu hổ lắm, đúng không? Trước đây còn đi học, tuy anh không khi dễ tôi như những người khác, nhưng mỗi lần tôi bị đánh anh đều đứng nhìn, không phải sao?… Thật sự… không có ai giả dối như anh đâu.”

Cậu ta vừa bỏ đi là hắn nổi giận đùng đùng, đem mọi thứ trong tầm tay ném đi hết.

Bị loại người như vậy xem thấu, vạch trần trách móc thật khiến hắn tức điên lên. Nhưng chỉ là giận dữ đơn thuần cũng không đủ để nói lên tình cảm trong lòng Tiếu Mông lúc này.

Hắn khinh ghét loại người yếu đuối, đáng chê cười lúc nào cũng quỵ lụy vì đàn bà.

Tiếu Mông chán nản ngã người trên giường, buồn bực lẫn hụt hẫng, bàn tay hắn lần tìm xuống bụng dưới, nắm lấy hạ bộ bị dồn ứ máu có phần nhức nhối vì tâm tình quá xúc động.

Động tác nhịp nhàng lên xuống, tưởng như đang trong cơ thể cậu ta, thô bạo, tàn nhẫn giày vò, mang thân thể bên dưới mạnh mẽ xâm chiếm.

Mơ ước này vốn có từ lâu lắm rồi, chừng vài chục năm không ít. Việc yêu thương người cùng phái không khiến Tiếu Mông lo lắng, mà là một lòng muốn điên cuồng chiếm lấy con người kia, ngay cả hắn qua ngần ấy thời gian cũng không dám thừa nhận, không dám nói ra.

“Gia Ngạn…”

Ngay lúc xuất ra đầy lòng bàn tay, miệng bất giác gọi tên cậu ta. Nhớ đến ánh mắt đỏ au của cậu ta vừa kiên quyết vừa thiết tha bảo muốn kết hôn, trái tim hắn cứ đau đớn âm ỉ không thôi.

Mùa hè oi bức kéo dài thật khó chịu, ai cũng mong người phát thanh viên đài khí tượng thông báo nhiệt độ đang giảm xuống, đón chờ một mùa thu mát mẻ sắp đến. Trừ những nơi có máy lạnh, đi mấy chỗ khác chắc khó mà sống nổi.Tiếu Mông ngoài công ty và nhà ra, dù cảm thấy rất tù túng nhưng hắn cũng chẳng muốn đi đâu.

Cái này đồng nghiệp bảo là ức chế.

Gia Ngạn dạo này không thèm gọi điện cho hắn. Trước đây dù cãi nhau cỡ nào, chiến tranh lạnh cùng lắm là một tuần. Mà hôm nay là ngày thứ tám rồi, hết tối nay nữa là đủ chín ngày.

Mãi tới xế chiều không khí mới dịu đi một chút. Tiếu Mông đứng cạnh máy bán nước, uống xong ly cà phê tiện tay ném vào thùng rác, định bụng về công ty làm tiếp cho xong công việc.

Bỗng có hai cô bé mặc đồng phục trung học từ đâu đi đến, đang vui vẻ cười nói đột nhiên im bặt, chờ đi ngang qua hắn liền nói liến thoắng. Tiếu Mông biết hai cô bé đang nói về mình nhưng chẳng thèm để tâm. Vừa đi được hai bước đã nghe có tiếng chân từ sau chạy đến. Thì ra là một trong hai cô học sinh khi nãy, đứng trước mặt hắn cười e thẹn.

“Anh ơi, nếu có thời gian có thể cùng ăn tối với bọn em không?”

Nữ sinh mười sáu, mười bảy tuổi cơ thể đã phát triển đầy đủ, vận trên người áo sơ mi trắng và váy dài xếp ly làm nổi bật dáng vẻ đầy đặn của một thiếu nữ mà lại không mất đi nét tinh tế, gương mặt cũng xinh xắn, vậy mà lại muốn làm quen với một người đã hơn ba mươi tuổi.

Tiếu Mông ngừng bước, lạnh lùng nói: “Thứ lỗi.”

Hai cô bé thất vọng, giận dỗi bỏ đi, vừa nói nhỏ với nhau vừa quay đầu lại nhìn hắn, đi một quãng khá xa đột nhiên phá ra cười. Với mấy cô nàng chuyện làm quen người khác phái chỉ là vui đùa chút thôi, chẳng có gì quan trọng.

Gặp tên đần kia thấy con gái là không biết làm sao, đụng phải tình huống ban nãy chắc cuống cả lên rồi gật đầu cái rụp.

Nghĩ vậy, Tiếu Mông cười khẩy một tiếng.

Hắn quá rõ loại phụ nữ bề ngoài xinh đẹp mà tính tình thì cao ngạo lại kiêu kỳ, cũng chẳng thanh khiết gì cho cam. Gần đây người theo đuổi Tiếu Mông tự nhiên nhiều vô kể, hắn cũng gặp gỡ ba bốn cô, họ đều là những phụ nữ ưu tú về mọi mặt. Tiếu Mông thực sự dành nhiều thời gian cho những mối quan hệ đó nhưng kết cuộc đều tan vỡ.

Cũng vì sự ham muốn bấy lâu cứ luẩn quẩn trong người nên mỗi khi gặp Gia Ngạn hắn không chỉ muốn khi dễ cậu mà còn sinh ra oán hận.

Nói thiệt hắn chỉ muốn đem cậu ra mà…

“Tiếu Mông!”

Không ngờ trước, tim hắn nhảy thót một cái. Bình tĩnh lại, khuôn mặt Tiếu Mông nhanh chóng đổi thành vẻ chán ghét thường nhật.

“Này…” Người thanh niên mặc quần áo cũ kỹ chạy lại chỗ hắn, dáng điệu ngại ngùng gãi gãi đầu, hai người mặt đối mặt không biết nói gì. Gia Ngạn đột nhiên trách hắn: “Anh tốt xấu gì cũng một kiểu nói chuyện à, lúc nào cũng ra vẻ khó gần…”

Tiếu Mông chau mày hừ một tiếng: “Cậu có điên không?”

“Gì cơ…”

“Tôi không muốn nói chuyện với cậu. Tránh ra.” Đẩy Gia Ngạn qua một bên, hắn bước đi. Sở dĩ tỏ thái đột như vậy vì hắn dư biết cậu ta sẽ gọi hắn lại.

“Tiếu Mông!”

Biết ngay mà.

“Hôm trước tôi nói chuyện hơi quá một chút… Nhưng cũng vì anh không đúng mà.” Thấy mặt mày Tiếu Mông bắt đầu tối sầm lại, Gia Ngạn đành xuống nước, “Được rồi, đừng giận nữa. Đi, tôi mời anh bữa cơm.”

Tiếu Mông làm ngơ bước tiếp về phía trước.

“Anh muốn sao đây,” cậu ta lo lắng, “chỉ là chuyện nhỏ thôi mà…”

“Tôi không nghĩ bị kêu ‘giả dối’ là chuyện nhỏ.”

Gia Ngạn cố nuốt giận, dù rất oan ức nhưng vẫn chạy theo kéo hắn lại: “Thôi được, là tôi sai hết, anh không cần để bụng làm gì.”

Tiếu Mông lúc này mới quay đầu lại nhìn cậu ta. Khuôn mặt gầy gò, hai con mắt thâm quầng mệt mỏi, chóp mũi vì nén giận mà hơi ửng đỏ. Thiệt tình nhan sắc chẳng có gì đặc biệt.

Nhưng hắn vẫn cười thầm trong lòng.

Ý định về công ty làm thêm bị dẹp bỏ, Tiếu Mông lên phòng thu dọn đồ đạc rồi lái xe ra.

“Đi đâu ăn?”

Gia Ngạn nuốt nước bọt: “Nhà tôi…”

Tiếu Mông chẳng tỏ vẻ gì chỉ “Ừm” một tiếng, mắt nhìn về phía trước lái xe.

“Ăn ở ngoài mắc lắm…” Người thanh niên ngại ngùng giải thích, tay nắm chặt đầu gối, “Đồ ăn đều làm sẵn hết rồi, thời tiết như vậy để lâu cũng không bị nguội, giờ về ăn vừa kịp lúc…”

“Ngốc.”Gia Ngạn không nói gì, mãi một lúc mới lên tiếng: “Thời gian này tôi hơi khó khăn một chút… Dần dần chắc sẽ khá hơn.”

Tiếu Mông thật muốn ngăn lại đôi môi đang chậm rãi mấp máy kia, ôm xiết lấy người cậu ta rồi hôn cho đã.

Sắc mặt Gia Ngạn buồn buồn: “Cũng vì kinh tế dạo này trì trệ, cũng khó kiếm việc làm thêm bên ngoài, công ty bên tôi cũng không có tăng ca, thực sự là…”

Ý nghĩ bậy bạ trong đầu Tiếu Mông đột nhiên bị gián đoạn, làm hắn bực mình tỉnh ra.

“Cậu có tìm mọi cách lấy lòng, tôi cũng không cho cậu mượn tiền đâu.”

Gia Ngạn im bặt nhìn hắn, tức đến nghẹn lời: “Tiếu Mông! Anh người như thế…”

Sau đó cứ ngồi bẻ bẻ tay, không buồn nói chuyện nữa.

Tiếu Mông vẫn tiếp tục lái xe. Biết nói ra như vậy là rất nhỏ mọn nhưng hắn chỉ muốn tốt cho Gia Ngạn.

Tiền không phải là nguyên nhân, nếu Gia Ngạn cần cứ hỏi. Tuy thái độ của hắn trước sau đều tồi tệ như nhau, nhưng con số có lớn bao nhiêu đối với Châu Mẫn cũng không thành vấn đề. Chỉ là đem tiền cho đàn bà thì dẹp đi.

Tiếu Mông luôn sợ rằng cậu ta chỉ vì thấy có chỗ lợi dụng mới chịu làm bạn với hắn.

Dù không biết trong tương lai hai người có thể đến với nhau hay không, nhưng nếu dính vào chuyện tiền bạc thật chẳng tốt đẹp gì.

Một hồi yên lặng mới nghe Gia Ngạn ngập ngừng nói: “Sau này… đừng nói kiểu đó nữa Tiếu Mông. Tôi không phải vì tiền mới làm bạn với anh đâu.”

“Vậy thì tốt.”

Hắn thoáng thấy vẻ mặt tổn thương của cậu hoà lẫn trong cảnh đường phố lướt qua trước mắt mình.

Vì Gia Ngạn thuê phòng giá rẻ nên từ chỗ đậu xe phải đi bộ vào một quãng khá xa. Tiếu Mông cả người đầy mồ hôi, lưng áo ướt nhẹp khiến hắn khó chịu, nhịn không được vừa đi vừa chửi đổng. Gia Ngạn không biết làm sao đànhcười cười nói nói xoa dịu hắn.

Căn hộ hai mươi mét vuông nhỏ xíu lại còn ngăn ra nào là phòng ngủ, phòng khách, phòng tắm và nhà bếp, chật chội không tưởng nổi, may mà sắp xếp cũng gọn gàng ngăn nắp. Hắn để ý nhà cửa được chuẩn bị khá kỹ lưỡng, rèm che vừa được giặt còn hơi âm ẩm.

Tiếu Mông vừa dịu xuống được tí chút liền thấy cái quạt máy mà không phải máy lạnh lại nổi xung lên.

“Cậu điên hả? Trời kiểu này mà không có máy lạnh chịu gì nổi?! Không phải lần trước nói mua rồi mà?”

“Cũng đâu nóng lắm…”

“Ba mươi hai độ mà không nóng?” Tiếu Mông cười khẩy, “Cậu cũng đâu nghèo tới mức đồ xài rồi cũng mua không nổi.”

Gia Ngạn bối rối không biết nói gì, chỉ lẳng lặng mang đồ ăn lên.

“Cậu đi làm mười năm rồi,” Tiếu Mông bực mình nói, “tại sao vẫn cứ vô dụng như trước vậy?”

Gia Ngạn cười buồn, đặt hai đôi đũa xuống bàn.

Tiếu Mông đâu biết cậu khó khăn đến mức nào, có biết chắc gì đã quan tâm.

Căn nhà mướn của ông cậu cho Gia Ngạn đã đem thế chấp ngân hàng lấy tiền trả nợ cho Mỹ Sa.

Phần còn lại hôm qua cậu cũng thanh toán xong xuôi.

Số đó là của bọn cho vay nặng lãi.

Tính lợi tính hại, cậu cũng biết bọn này dữ dằn đáng sợ thế nào, nhưng về nhà tay không thể nào cũng gặp bộ mặt lạnh băng của Mỹ Sa, chỉ nhìn thôi cũng thấy rét đến thấu xương.

Gia Ngạn rất sợ bị người khác thờ ơ với mình. Cũng như Tiếu Mông, cứ hễ trưng ra vẻ mặt khi dễ người đó là cậu lại gạt bỏ mọi chuyện, một mực bảo “Tôi sai rồi” để đổi lấy thái độ bình thường của hắn.

Cậu rất muốn cùng Mỹ Sa lập gia đình dù cô ấy không phải kiểu phụ nữ đảm đang hay tề gia nội trợ gì.

Nhưng ở một mình thiệt buồn chán, Gia Ngạn luôn muốn có ai đó để chia sẻ cuộc sống với mình.

Cũng vì người cha mà Gia Ngạn từ bé đã bị đối xử ghẻ lạnh. Mấy đứa nhỏ bằng tuổi luôn gọi cậu là “Con của thằng hiếp dâm”, còn lấy bùn lấy đá hay mấy cái lon rỗng ném vào lưng cậu.

Khóc lóc chạy về méc mẹ có ích gì. Chính mẹ ruột còn nhìn cậu bằng ánh mắt căm hận đủ khiến cậu phát run.

“Thứ tạp chủng như mày không đẻ ra còn tốt hơn!”

Bà mỗi khi nhìn vào Gia Ngạn như nhìn vào vết nhục của đời mình, chỉ ước sao nó chưa từng xảy ra. Thấy cậu cứ luẩn quẩn trước mắt càng làm bà muốn điên thêm.

Hiểu được lý do mọi người ghét mình, cậu không phản kháng lại, chỉ rụt vai chạy trốn, cũng chẳng lấy đó làm oán hận.

Nhưng người đời dễ gì cho qua.

Mà có phải lỗi của cậu đâu.

Gia Ngạn khi ấy bị ăn hiếp là chuyện thường tình. Cứ như vậy nhiều năm liên tiếp, cậu phải chịu đựng sự khinh khi lẫn những trò đùa cợt quái ác của mọi người từ thời tiểu học cho đến trung học. Riết rồi quen, cậu không cảm thấy tổn thương nữa, chỉ cần tỏ ra ngoan ngoãn và khờ khờ một chút là được.

Nỗi đau cứ dai dẳng không dứt. Gia Ngạn lớn lên, không một người con gái nào muốn đến gần cậu.

“Phạm tội có di truyền đó.”

Chẳng biết có chứng cứ gì không nhưng Gia Ngạn trong mắt họ tự nhiên trở nên nguy hiểm.

Đúng là ai rồi cũng phải trưởng thành, nhưng có những chuyện họ chẳng thể hiểu hết được.

Cậu không phủ nhận mình cũng có những tưởng tượng về con gái. Cứ mỗi khi nhìn thấy nữ sinh nào xinh đẹp lớp bên cạnh, thế nào tối về cũng mơ mộng lung tung.

Lúc ở ký túc xá trung học, đứa bạn cùng phòng tìm thấy dưới gối Gia Ngạn tờ báo có ảnh bìa một nữ minh tinh trong tư thế khiêu gợi, y như rằng cậu bị đem làm trò cười suốt cả học kỳ. Thậm chí cô giáo môn sử lớp cậu còn đi thưa với hiệu trưởng, xin được đổi lớp dạy.

Tất cả có vậy thôi.

Thiệt ra những chuyện đó nam sinh đến tuổi đều đã biết, nhiều đứa lớn mật còn làm công khai chẳng thèm giấu diếm. Vậy mà chỉ có cậu bị cười nhạo, khinh ghét.

May là sau trung học, mọi người đều vào các trường đại học ở thành phố khác nhau, Gia Ngạn như được giải thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn ấy.

Nhưng rồi cậu nhận ra, mười mấy năm sống ở đó đã khuôn đúc thành bản chất hiện giờ của mình.

Hèn nhát, sợ sệt, chậm chạp, chỉ biết nhẫn nhục chịu đựng.

Vậy mà bản thân còn tưởng rốt cuộc cũng được tự do tìm lấy cho mình một tình yêu. Thế nhưng sau nhiều lần thất bại Gia Ngạn mới biết mình vốn không hiểu chút gì về phụ nữ. Cậu muốn bắt đầu một cuộc sống mới nhưng lại quá non nớt và khờ khạo, đến đâu cũng bị người ta chê cười.

Cuối cùng vẫn không thay đổi được gì.

Gia Ngạn đôi khi nghĩ số phận mỗi người từ lúc sinh ra đã được định đoạt sẵn.

Nếu không, tại sao cuộc sống của cậu lại như vậy?

Quyển 1 - Chương 2

Hai người ăn cơm tối trong phòng ngủ của Gia Ngạn. Tuy phòng khách cũng có chỗ nhưng lại không có bàn ghế. Thật ra Tiếu Mông chẳng nề hà gì chuyện này. Bàn học để cạnh giường, dọn sách vở qua một bên bày chén đũa ra là thành bàn ăn liền.

Hắn ngồi thoải mái trên chiếc ghế duy nhất trong nhà, còn Gia Ngạn ngồi trên cái giường trải chiếu của mình.

Cậu ta ngồi đối diện hắn, mặc cái áo thun cũ kỹ, mỉm cười nói “Ăn đi”. Tiếu Mông nhìn vào không biết ăn cái gì, ngập ngừng cầm đôi đũa lên.

Đồ ăn tuy làm từ nguyên liệu rất đơn giản nhưng nhờ Gia Ngạn khéo léo chế biến nên mùi vị cũng không tới nỗi.

Nhất là thấy Tiếu Mông không chê khen mỉa mai gì, cậu tự nhiên thấy vui vẻ hẳn lên.

“Tay nghề không tệ ha.” Gia Ngạn cứ y như con nít vừa làm được việc tốt liền tự khen mình.

“Cậu hả,” Gương mặt lạnh lùng thường ngày của Tiếu Mông hiện lên nét tươi cười, “May mà còn biết nấu ăn sơ sơ…”

Nhìn hắn cười, Gia Ngạn càng thêm phấn chấn bắt đầu liến thoắng: “Này, anh còn nhớ Trí Xuyên không?”

“Gì?” Tiếu Mông lờ mờ nhớ lại người bạn thời trung học.

“Tôi coi trên trang web của lớp thấy cậu ta nói vừa có thêm một bé gái nữa,” Gia Ngạn trầm trồ, “Dữ ha, là đứa thứ ba đó…”

“Có gì hay ho đâu?” Tiếu Mông nghĩ mà buồn cười.

“Có con của chính mình không phải rất tuyện vời sao,” Gia Ngạn liếm liếm bên khóe môi dính đồ ăn, “Tôi cũng muốn có một đứa, con gái cũng hay, nhỏ nhỏ xinh xinh , ôm vào rất mềm mại, có thể dạy nó đọc viết, đưa nó đến trường, cho nó đi học thêm… Cứ nghĩ đến là thấy muốn có ngay một đứa rồi…”

Tiếu Mông thôi cười, khẽ hừ một tiếng không thèm nói.

“Mà nữa, bọn con trai chỉ còn hai tụi mình là chưa kết hôn, anh chưa từng nghĩ tới sao?” Gia Ngạn cảm thấy cái gì đó liền ngẩng đầu lên, phát hiện khuôn mặt Tiếu Mông đang gần kề, “Sao vậy?”

Hắn chỉ muốn kéo cậu ta tới mặc sức mà ngấu nghiến đôi bờ môi, dùng lưỡi thăm dò thật sâu bên trong, hung hăng mút chặt lấy tới khi nào cậu ta run lên mới thôi.

Chưa hết, hắn còn muốn đem Gia Ngạn lên giường thô bạo xâm chiếm. Nếu cậu ta muốn có con đến thế, đàn ông với nhau mà thụ thai được chắc hắn cho cậu ta mang thai không biết bao nhiêu lần mới đủ.

Tưởng tượng đen tối lởn vởn trong đầu Tiếu Mông khiến biểu tình trên mặt hắn trở nên kỳ quái. Cơ thể hắn nóng rần lên, cũng may là có quần áo che đậy.

“Đúng rồi, tháng sau chắc tôi kết hôn đó.”

Trong nháy mắt cả người Tiếu Mông đông cứng lại. Cảm giác mãnh liệt khi nãy biến đâu mất tiêu, sống lưng hắn tự dưng lạnh toát.

Mà Gia Ngạn đâu hay biết gì vẫn cứ vui vẻ nói cười: “Cũng chưa chắc chắn, có lẽ chờ dư dả một chút rồi tổ chức cho đàng hoàng. Tiệc cưới đơn giản thôi, tôi chỉ định mời vài người quen, anh cũng tới dự nha?”

“Gia đình Mỹ Sa không ở đây, bạn bè của tôi chẳng bao nhiêu. Ít người một chút mà hay, buổi tiệc nói không chừng lại vui hơn. Thiệt ra tôi cũng không biết tổ chức thế nào, đến lúc đó chắc nhờ anh giúp giùm, thuê lễ phục, chọn nhà hàng đại loại vậy, rẻ rẻ một tí là được…”

Tiếu Mông hừ lạnh một tiếng khinh bỉ. Gia Ngạn đang thao thao bất tuyệt như bị tạt nước vào mặt, liền nín thinh.

“Tôi không đi.”

“…” Nét mặt cậu ta có chút xấu hổ lẫn buồn bã, miễn cưỡng cười nói: “Sao vậy, anh đi một chút thôi, cũng không mất thời gian lắm đâu.” Gia Ngạn như muốn gợi lại không khí vui vẻ ban nãy bèn nói đùa, “Tôi cũng chỉ có một người bạn như anh làm thể diện thôi, nếu anh đến dự đám cưới tôi cũng được nở mày nở mặt một chút…”

“Kết hôn cái gì? Buồn cười,” Tiếu Mông vì chuyện này mà trong lòng khó chịu sinh ra tức giận, càng trở nên lạnh nhạt, “Tiền ở đâu ra? Muốn có con hả, chắc gì cô ta đã chịu đẻ cho cậu? Đủ sức nuôi không? Tiền nợ bạc trả còn chưa hết! Lớn đầu vậy rồi mà không biết nghĩ, ai muốn giúp cậu làm ba cái chuyện vớ vẩn này!”

Gia Ngạn ngồi thẳng dậy vốn định nói lại, nhưng thật tình không muốn cãi vả thêm, chỉ cúi mặt nói: “Đừng nói chuyện này nữa, ăn cơm đi.”

Giọng nói có chút thất vọng, tay gắp miếng rau cũng trở nên khó khăn.

Tiếu Mông buông mạnh đôi đũa, bàn tay run run. Hắn thật muốn đem quần áo cậu ta xé nát ngay tại chỗ.

“Tôi đi đây.” Vẫn chưa nguôi giận, hắn thô bạo đẩy ghế đứng dậy.

“Tiếu Mông!” Cậu không còn cách nào khác lập tức đứng lên theo, nắm vạt áo hắn kéo lại, “Anh sao vậy?”

“Tôi còn công việc phải về làm.” Lạnh lùng nhìn xuống người con trai gầy yếu trước mặt, vành mắt đã ửng đỏ từ lúc nào.

“Anh…”, Gia Ngạn nghẹn lời, cúi đầu buồn bã nhìn qua đồ ăn còn chưa đụng tới bao nhiêu, “Ăn xong hẵng đi, trời nóng như vậy để ngày mai cũng hư, uổng lắm.”

“Đồ như vậy ai nuốt trôi. Cậu có điên không mà lấy mời khách?”

Gia Ngạn run lên, rụt tay về, cúi đầu nghẹn ngào.

Vốn mua không nổi cá hoa vàng tươi, cậu bèn ngồi xổm ở chợ lựa mấy con cá nhỏ đang hạ giá đem về nấu sôi lên rồi lóc xương làm canh cá, ngửi thấy mùi vị chẳng khác là bao. Tôm cũng rất mắc, nhưng loại tép nhỏ thì rẻ hơn nhiều, cậu ngồi lột cả buổi trưa cũng ra được một chén tôm bóc vỏ.

Ngón tay và con mắt đều đau nhức, nhưng vừa nghe được chút mùi vị thơm ngon là Gia Ngạn thích thú vô cùng. Cậu rất mong Tiếu Mông sẽ không chê cười.

Vậy mà có cố gắng đến đâu, tép vẫn là tép, cá hạ giá vẫn là cá hạ giá.

Thật ngốc mới đi ôm hy vọng.

“Tiếu Mông.”

Tiếu Mông mở cửa chuẩn bị bước ra bỗng nghe thấy giọng nói ẩn chứa sự van nài của Gia Ngạn: “Anh sẽ đến dự hôn lễ chứ?”

“Đến làm gì?” Tiếu Mông cười khẩy.

“Chúng ta làm bạn cũng nhiều năm rồi…”

Không đợi cậu nói xong, hắn bước khỏi đó, sập mạnh cánh cửa sau lưng mình.

Tiếu Mông cũng biết hắn đã phản ứng thái quá, Gia Ngạn dù dễ dãi nhưng dạo này cũng không thèm tìm đến hắn. Tiếu Mông trong lòng ngóng trông mà cứ thấp thỏm lo sợ.

Nghĩ đến ngày Gia Ngạn kết hôn mà không thèm nói cho hắn biết, Tiếu Mông thề ngay cả trong mơ cũng nguyền rủa cái hôn lễ chết tiệt đó.

Ngày qua ngày vẫn chẳng nhận được tin tức gì, trong bụng sợ cô ả kia có lẽ tính chuyện nghiêm túc với Gia Ngạn rồi không chừng. Cho nên hắn dạo này cứ nằm mơ thấy Gia Ngạn với cô ta mặn nồng ái ân bên nhau là nổi giận đùng đùng chủi rủa um sùm lên rồi giật mình tỉnh dậy.

Nhiều lần kiềm không được Tiếu Mông định tới thẳng nhà Gia Ngạn chất vấn, nhưng chạy được nửa đường nghĩ đúng là điên mới cúi đầu trước mặt cậu ta.

Hắn có chết cũng không thừa nhận bản thân giờ đang thất tình, cõi lòng tan nát, chỉ muốn đem Gia Ngạn và ả đàn bà của cậu ta ném khỏi cuộc đời hắn.

Tiếu Mông biết rõ hắn không thể đấu tranh cho tình cảm của mình.

Chỉ có thể dùng mọi cách tàn nhẫn để trả thù trong tưởng tượng nhằm xoa dịu nỗi đau, Tiếu Mông thật thấy thương hại cho chính mình, chẳng hiểu sao bản thân lại trở nên thấp hèn đến mức này.

Với điều kiện của hắn, việc tìm lấy một người bạn tình là rất dễ dàng. Nhưng hắn chỉ muốn duy nhất người kia. Mỗi khi nghĩ tới là cả người lại nóng ran đến phát cuồng, vậy mà bên ngoài vẫn cứ đóng mặt lạnh.

Con người cậu ta rõ ràng kém cỏi, lúc nào cũng nhất nhất nghe lời tới phát bực.

Tuy rằng chán ghét vậy mà trong đầu Tiếu Mông luôn ong ong cái câu “Dễ thương quá”, thiệt đúng là ác mộng. Hắn chỉ muốn xóa sạch cái ý nghĩ đó ngay.Tiếu Mông mới đầu còn tưởng chỉ cần đào bới khuyết điểm của cậu ta, nặng nhẹ thêm hai ba câu, ra sức bắt bẻ này nọ, dùng ánh mắt lạnh lùng nhìn khi dễ thầm mong lòng dạ hắn đối với cậu cũng cay nghiệt như chính miệng lưỡi hắn.

Nhưng càng tỏ ra ghét bỏ, Tiếu Mông lại càng chú ý đến cậu nhiều hơn.

Rốt cuộc không biết làm cách nào để giết chết nỗi khát khao được ôm lấy Gia Ngạn, hắn đành buông xuôi. Vả lại loại tư tưởng này chẳng sợ bị ai nhìn thấy.

Chỉ cần không nói ra là được.

Vì ngày mai là cuối tuần nên tan sở xong Tiếu Mông cũng đi chè chén với đồng nghiệp một chút. Buồn chán ngồi nghe bọn họ ca cẩm nào là chuyện trách nhiệm gia đình, chuyện tìm không được thầy dạy kèm tốt cho con, rồi cả chuyện tại sao mười năm trước chẳng hề biết bà xã bọn họ lại dữ dằn ghê gớm như bây giờ.

Bình thường Tiếu Mông không thèm để tai đến mấy việc đó, nhưng vì Gia Ngạn sắp kết hôn nên tự dưng thấy quan tâm một cách kỳ lạ.

Ngồi hóng chuyện cả nửa buổi hai lỗ tai chỉ ngập tràn những lời than phiền, bực tức lẫn sầu lo, hoàn toàn không hiểu nổi Gia Ngạn mong chờ cái gì tốt đẹp ở chuyện lập gia đình. Đang mãi nghĩ phải đem cậu ta tới ngồi nghe kinh nghiệm truyền đạt lại từ các đàn anh, bất ngờ mọi người chuyển mục tiêu sang hắn.

“Mà này, Tiếu Mông cậu vẫn độc thân ha.”

“Đúng.” Hắn không lấy làm xấu hổ liền thừa nhận.

“Cậu cũng đừng kén chọn quá. Phụ nữ muốn kiếm cho được một người hoàn hảo thì khó lắm, nhưng cứ nằm không vậy cũng không hay, nếu gặp ai đó thấy thích hợp thì mau lập gia thất đi.”

Không phải chính miệng anh ta vừa nhai nhải bảo là hối hận muốn chết vì có gia đình sớm là gì.

“Đúng đó, đàn ông tới cái ngưỡng ba mươi rồi mà về nhà còn tự nấu cơm, tự giặt quần áo, giường gối cũng thiếu hơi người thì thảm lắm.”

“Chính xác. Bà xã tui tuy dữ như chằn nhưng được cái quán xuyến nhà cửa không chê vào đâu được…”

“Bà nhà tui lúc hiền hiền nói thiệt cũng chẳng tới nỗi…”

“Con gái anh sau này chắc đẹp gái lắm đây, giống má quá chừng…”

Chẳng hiểu sao chủ đề tự nhiên chuyển sang khen ngợi lẫn tự hào vì tổ ấm riêng của bọn họ. Tiếu Mông thấy đàn ông thật sự rất dễ thay đổi, nhất là những người có gia đình. Họ y như ổ bánh mì đem nhúng vào nước sôi, vừa bở rẹt vừa nhạt nhẽo.

Đầu óc lại lang thang đến Gia Ngạn, không chừng sau này miệng cũng một là vợ hai là con, đem bao nhiêu cái hay cái đẹp của vợ con cậu ta ra khoe với hắn. Từng giọt rượu trôi xuống rát bỏng như thiêu cháy cổ họng, không hiểu sao hắn lại thấy căm giận.

Gia Ngạn nhìn tờ lịch treo trên tường, tuy đã biết trước nhưng nghĩ đến cảnh bọn người kia tối nay đến tìm mình là bắt đầu lo sợ.

Môi khô khốc, cậu cầm chai nước tu sạch một hơi. Khí trời nóng bức thế này nước để lâu ở ngoài cũng ấm lên, uống vào một chút mát mẻ cũng không có, trôi qua vòm họng cảm giác như bị dính lại. Phải chi có bia lạnh thì tốt quá.

Nhưng trong nhà một xu cũng chẳng còn.

Mấy ngày liền không đi làm, Gia Ngạn đã bị công ty sa thải. Cậu cũng chẳng thấy tiếc chỗ làm đó, có giữ lại cũng không hơn gì, kiểu nào cũng như nhau.

Mỹ Sa bảo muốn kết hôn thì thanh toán trước nợ nần chồng chất đi đã, chờ một thời gian cô ấy nhờ gia đình gom góp lại thì trả cho cậu sau, tiền làm đám cưới cũng không cần quá lo lắng…

Miệng nói vậy mà hôm sau đem số tiền đó đi đâu mất tiêu.

Lúc đầu còn tưởng cô ấy ra ngoài có chuyện gì nhưng gọi vào di động thì báo là mất sóng.

Hai ba ngày sau Gia Ngạn bắt đầu sốt ruột, chạy tới chỗ ở mới phát hiện đồ đạc đã dọn đi hết, lúc ấy cậu thực sự hoảng loạn. Do dự không biết có nên báo cảnh sát hay không nhưng Gia Ngạn nghĩ lỡ như chỉ là hiểu lầm mà đi báo cũng không hay, đã vậy bọn đầu gấu còn sắp đến nhà đến nhà cậu nữa.

Chưa nói đến việc cậu có bao nhiêu tiền, mà căn bản Gia Ngạn không hề chuẩn bị tâm lý trước. Cứ tưởng vay một khoản để trả cho xong số tiền lời còn thiếu của Mỹ Sa, không nghĩ tình huống lại biến thành như vậy, cậu thật sự đứng ngồi không yên.

Gia Ngạn quýnh quáng giải thích cho đám người kia hiểu là cậu bị lừa, không những không thèm nghe, bọn chúng còn đánh cậu một trận gọi là cảnh cáo, rồi vẽ bậy trong phòng cậu rối tinh rối mù lên hết.

Mấy hình vẽ nhăng nhít trên tường tuy không giống như nắm đấm nện vào người đau đến rã rời, nhưng nhìn quanh bốn phía đều khiến cậu ám ảnh, tối không tài nào chợp mắt được.

Sau vài ngày hoảng loạn, tâm tình Gia Ngạn tới hôm nay mới bình tĩnh lại nhưng nghĩ mãi vẫn không ra đường thoát thân. Giống như người đã đi vào ngõ cụt, đầu óc cũng không còn minh mẫn nữa.

Gia Ngạn ngồi nhớ lại những mánh khóe của Mỹ Sa thật ra cũng không cao tay gì, rất nhiều lời biện bạch đầy sơ hở, cậu chỉ cần tra hỏi một chút đã không bị mắc lừa.
Nhưng quả thật cậu không muốn ép cô ấy nói ra “Tôi chỉ là lường gạt anh!”.

Mỹ Sa dù sao cũng là người duy nhất đối đãi với cậu rất ôn hòa. Tuy vẫn dùng ánh mắt lạnh nhạt nhìn cậu không hơn gì đống phế thải, nhưng tuyệt đối chưa từng một câu nặng lời. Đặc biệt là những khi muốn mua sắm gì đó hay còn một số nợ chưa trả hết, cô ấy càng chăm sóc cậu chu đáo hơn, còn ôm cậu nói “Thương anh nhất”, “Em yêu anh” đại loại vậy…

Những lời này Gia Ngạn từ nhỏ đến lớn chưa từng được nghe, cậu không muốn tin đó chỉ là những lời giả dối.

Số tiền dành dụm cũng đã vét sạch, nhà cửa cũng đem cầm cố, mượn tiền giang hồ cũng đã mượn rồi, Gia Ngạn làm mọi thứ để cô ấy hiểu được tuy bản thân cậu không chút tiền đồ, nhưng vì hạnh phúc của người yêu mà nguyện liều mạng đến cùng. Vốn nghĩ có thể khiến Mỹ Sa cảm động, sẽ một lòng thương yêu cậu, thật lòng đến với cậu cũng không chừng.

Nhưng cậu lầm rồi.

Gia Ngạn khóc đến hai vai run rẩy, chưa bao giờ thấy chán ghét chính mình như lúc này.

Tầm thường nhu nhược, lớn lên cũng không ra trò trống gì, người như vậy bản thân cậu cũng chẳng ưa nổi nữa là.

Khóc cho đã rồi lau khô mặt mũi, cậu gọi điện cho Tiếu Mông, ít ra cũng muốn gặp hắn lần cuối cùng.

Hai người hẹn nhau trước nhà ga, Tiếu Mông tới sớm hơn cậu một chút, sắc mặt có vẻ không vui: “Tối mịt như vậy mà tìm tôi, chuyện gì?”

Trời cũng sắp sang ngày mới rồi, nhà ga không một bóng người. Thật sự là còn sớm lắm, lúc cậu gọi đến Tiếu Mông chắc là đang ngủ. Gia Ngạn định mở miệng xin lỗi nhưng nghĩ đây cũng là lần cuối cùng tùy hứng nên cũng không sao, nhìn lên gương mặt nghiêm nghị của Tiếu Mông, cậu cảm thấy rất bứt rứt.

Người thanh niên cao lớn trước mặt dư sức cho cậu mượn thêm một số tiền.

Chỉ là bị hắn cảnh cáo nhiều lần “Một xu cũng không cho mượn”, còn mời hắn đến dự hôn lễ cũng bị hắn gạt đi, Gia Ngạn quả thật không thể mặt dày cầu xin hắn cho vay thêm nữa.

Nói ra thế nào cũng bị mắng là ngu ngốc.

“Không phải cậu hẹn ra đây sao, chuyện gì mà không nói?”

Gia Ngạn suy nghĩ một chút: “Tiếu Mông à, xin lỗi, tiền nợ lần trước tôi không có khả năng trả lại cho anh.”

Chẳng ngờ Gia Ngạn một lời thẳng thắng như vậy, làm hắn cứ nghệch mặt ra. Cậu ta nói xong liền quay mặt đi chỗ khác, tuy xấu hổ nhưng không hề có ý van xin. Dường như Gia Ngạn cố tình gặp hắn chỉ để nói những lời này, chỉ là báo cho biết vậy thôi, còn Tiếu Mông không chịu hay muốn nhục mạ gì đó cũng chẳng sao.

“Gọi tôi ra là vì chuyện này?… Không có thì thôi,” cảm giác Gia Ngạn có gì đó kỳ lạ, hắn bất giác lo lắng, “Tiền cho cậu mượn tôi thừa biết không thể lấy lại được, nhưng cũng không có lần sau đâu.”

“Được vậy cũng cảm ơn anh…”

Hai người lại đứng đó một lúc lâu. Dưới ánh trăng, gương mặt gầy gò của Gia Ngạn nhìn càng thêm mệt mỏi.

“Tiếu Mông,” Gia Ngạn đột nhiên lên tiếng, “Mời tôi một lon bia đi.”

Tiếu Mông hơi ngạc nhiên. Đây là lần đầu tiên hắn nghe thấy Gia Ngạn chủ động yêu cầu, ngay cả câu mắng cửa miệng “Cậu tưởng mình là ai vậy” cũng quên mất, ngược lại còn chạy đi mua bia đặt vào tay cậu.

Gia Ngạn không nói gì, tay cầm lon bia uống từng chút một cho đến hết. Đoạn cậu ngồi lặng yên thật lâu cảm nhận chút dư vị còn sót lại, lát sau quay sang Tiếu Mông nói hai tiếng “Cám ơn” rồi xoay người chậm rãi bỏ đi.

Tự tử thật ra chẳng phải chuyện gì to tát. Người ta thường bảo làm vậy là coi thường mạng sống của mình. Nhưng kỳ lạ thay, tư tưởng con người rất dễ bị dẫn đến việc tìm lấy cái chết.

Gia Ngạn biết bản thân cậu có sống cũng là dư thừa. Lúc nhỏ bị ghét bỏ thì mong sau này lớn lên sẽ có người thấy cậu tốt bụng, muốn làm bạn hoặc cũng nảy sinh tình cảm gì đó với cậu.

Vậy mà đã ba mươi rồi vẫn còn độc thân, vẫn hoàn ngốc nghếch. Bạn bè không có bao nhiêu, Tiếu Mông là vì cậu cứ một mực bám lấy không buông nên mới miễn cưỡng qua lại tới bây giờ. Kỳ thực không có ai ghét chính bản thân mình như cậu. Chỉ khi nào Gia Ngạn chủ động tìm đến, Tiếu Mông may ra còn đáp lại. Cũng như lần này, đã hơn một tháng nay Tiếu Mông đâu thèm ngó ngàng gì đến cậu.

Còn người yêu, đừng nhắc tới làm chi.

Cứ một thân một mình như vậy thực sự rất cô đơn.

Nghĩ đến chuyện sống tiếp trong cảnh này thêm vài chục năm nữa chắc Gia Ngạn không chịu nổi. Là còn chưa tính tới việc nợ nần chồng chất, bị bọn chúng đánh nhừ tử hết lần này tới lần khác, ngày nào cũng phải sống trong lo sợ.

Kéo dài cuộc đời như vậy thật mệt mỏi, thà kết thúc mọi thứ ngay lúc này còn tốt hơn. Nói bi quan là không đúng, cậu đã suy nghĩ kỹ lắm rồi mới quyết định. Bia muốn uống cũng được uống rồi, còn gì nữa đâu mà tiếc nuối.

Gia Ngạn đứng trên cầu cả đỗi, nhìn dưới chân mình biển đêm một màu đen thẫm chợt trong lòng có chút sợ hãi. Nhưng tự nhủ chỉ cần nhảy xuống trong chớp mắt mọi thứ sẽ kết thúc, liền thấy nhẹ nhõm.

Lấy lại bình tĩnh, tay vịn chặt, lúng ta lúng túng định leo qua rào chắn.

Một chân còn chưa qua khỏi đột nhiên bị ai đó ôm lấy kéo mạnh về phía sau. Vì không ngờ trước, cậu theo quán tính loạng choạng lùi lại hai bước, chưa kịp phản ứng, bên tai đã nghe tiếng thét muốn rách cả màng nhĩ: “CẬU NGU À?”

Gương mặt méo mó giận dữ đang kề sát trước mặt cậu, Gia Ngạn kinh ngạc đứng ngây ra như phỗng, chỉ biết trân mình chịu đựng cái tát nảy lửa của Tiếu Mông: “Cậu rốt cuộc có bệnh tật gì? Không nói không rằng đi tìm cái chết?”

Gia Ngạn ăn một bạt tai nãy giờ vẫn chưa tỉnh táo lại.

“Tùy tiện tự sát, đồ hèn! Muốn chết lắm phải không? Được!”

Không kịp đề phòng đã bị Tiếu Mông xô ngã xuống đất, biết hắn đang trút giận, Gia Ngạn chỉ có thể dùng hai tay che đầu, cong người lại mặc cho hắn đánh đập tứ tung.

“Còn tìm tôi làm gì! Nói nhăng nói cuội rồi lén đi tự tử! Cậu coi tôi là cái gì? Đem tôi ra đùa giỡn à?”

Đối phương cuối cùng cũng dừng tay, thở hồng hộc. Gia Ngạn bị đánh một trận tối tăm mặt mũi, lát sau tinh thần mới hồi phục. Chợt thấy cánh tay Tiếu Mông lại vung lên, cậu liền nhắm tịt mắt theo phản xạ.

“Khốn khiếp! Không thèm nói với tôi một tiếng! Chuyện gì nghiêm trọng tới mức lừa tôi đi tự tử! Cậu thật sự…”

Lần này không phải ăn đòn mà bị kéo lên khỏi mặt đất, thô bạo lôi đi. Gia Ngạn nuốt xuống một họng máu tanh, bắt đầu ra sức kháng cự nhưng chẳng ăn thua gì, còn bị Tiếu Mông nhét thẳng vô xe.

Mới đầu tưởng đổi địa điểm tiếp tục màn đánh dập, không ngờ hắn lại chở cậu tới một quán rượu. Đẩy mạnh Gia Ngạn về phía quầy bar, Tiếu Mông lấy bia đổ tung tóe lên người cậu.

Không hiểu được ý tứ của Tiếu Mông, cậu chỉ biết đứng đờ ra nhìn đám bọt bia li ti trên người mình, những vết thương trên mặt vẫn còn rát bỏng đau nhức.

“Uống hết cho tôi. Đây là cách tốt nhất giúp cậu quên đi mọi chuyện xui xẻo, tỉnh lại rồi sẽ không muốn chết nữa.”

Gia Ngạn lưỡng lự một chút, bèn thấy sắc mặt Tiếu Mông dần mất kiên nhẫn, cậu liền hai tay cầm lấy ly bia uống vào một hơi. Cảm nhận dòng chất lỏng lạnh buốt đang trôi qua cổ họng khiến cậu dần hiểu ra bản thân đã chán chường đến mức nào. Từng ngụm từng ngụm nuốt xuống, Gia Ngạn thổn thức không thành tiếng.

Lúc đầu còn ngượng ngập không dám uống nhiều, nhưng vừa xong hai chai là ruột gan đầu óc như bốc hỏa, càng uống càng nhiệt tình. Mặt mày nóng bừng lên, cậu chẳng buồn bận tâm đến phản ứng của Tiếu Mông, tay đập bàn, mồm la lớn gọi bồi tiếp thêm bia.

Một lát sau chẳng còn biết trời trăng gì nữa, ợ ra một cái toàn mùi bia, bất ngờ chộp lấy áo người bên cạnh, khóc lóc kể lể loạn xạ cả lên.

Nghe thấy người đó mắng cho hai câu, dùng tay đẩy cậu ra. Nhưng mặc kệ bị ghét hay ăn tát cũng được, vẫn cứ ôm chặt lấy eo người bên cạnh, lớn tiếng khóc than như một đứa bé.

Dù trong lúc tâm trí rối bời nhưng Gia Ngạn vẫn nghe rất rõ trên cơ thể người đó vị bạc hà man mát.

Quyển 1 - Chương 3

“Này, dậy, dậy đi, tắm xong rồi ngủ! Dơ chết được!” Tiếu Mông không thèm nương tay nắm lấy người con trai đang nằm co quắp làu bàu gì đó trong miệng, định lôi cậu ta xuống giường, “Có nghe không?”

Gia Ngạn xỉn quắc cần câu rồi còn biết gì nữa đâu. Cậu chẳng thèm cục cựa, cứ một mực vùi đầu vào hai cánh tay, phô ra tấm lưng còm nhom co rút lại nhìn chẳng khác gì con tôm.

Thật sự cậu ta cũng không dơ mấy, ngay cả chiếc gáy đang lộ ra nơi cổ áo vẫn rất sạch sẽ tuy có chút xanh xao vì thiếu máu.

“Phiền quá đi!” Bực bội gắt lên, Tiếu Mông đưa tay cởi cái áo cũ mèm ra khỏi người Gia Ngạn.

Chẳng hiểu sao hắn lại mang cậu về nhà, nhưng ngoài ra không còn lựa chọn nào khác.

Mà đây là lần đầu tiên hắn tận mắt thấy Gia Ngạn say bí tỉ như vậy, và cũng lần đầu tiên hắn ôm lấy cậu. Gia Ngạn không phải thấp, vậy mà ôm vào lòng hệt như ôm một chú mèo con bị bỏ rơi, gầy đến là tội.

Chưa bao giờ Tiếu Mông để người khác ngủ lại trên giường mình dù chỉ một đêm, hắn đối với Gia Ngạn thế này là cũng hết lòng hết dạ rồi.

Thiết nghĩ đâu cần phải tốt với cậu ta đến vậy. Nhìn kiểu gì cũng là một tên ngu ngốc, nhát gan, bị lừa đến nỗi táng gia bại sản, phải tìm cái chết để trốn nợ. Người như vậy rõ ràng chỉ biết chuốc lấy phiền phức cho bản thân, sống đã vô ích thì chết cũng không có gì đáng tiếc.

Vậy mà trong khoảnh khắc thấy cậu ta lặng lẽ từ trên cầu định nhảy xuống, Tiếu Mông toàn thân đông cứng. Tới lúc này cảnh tượng ấy vẫn hiện lên rất rõ ràng trước mắt hắn.

Giờ lại qua sang trách mình đa sự. Hắn cảm giác Gia Ngạn hôm ngay cư xử rất kì lạ, linh tính có chuyện không hay bèn lén đi theo cậu ta. Cuối cùng tan tành một buổi tối nghỉ ngơi vì cái tên tự tử hụt này. Đã thế, còn uống cho say túy lúy đến đổ mồ hôi ướt đẫm cả lưng.

Áo sơ mi lẫn cái quần tây cũ xì đều được Tiếu Mông cởi ra hết, ngay cả đôi vớ mỏng lét cũng lột đi nốt. Nhiệt độ trong phòng vừa đủ lạnh nên người Gia Ngạn đã khô ráo bớt, hiện chỉ mặc độc nhất chiếc quần đùi lại càng mát mẻ, may mà trên người cậu cũng không có mùi gì khó chịu.

Tiếu Mông ngược lại mồ hôi càng lúc ra càng nhiều.

Cơ thể người con trai trước mặt hắn bình thường mà nói chẳng có gì hấp dẫn mới đúng. Ốm tới nỗi bao nhiêu cái xương sườn đều đếm đủ mấy cái, trên làn da trắng xanh điểm hai chấm nhỏ màu nâu nhàn nhạt, bụng xẹp lép, quần đùi cũng chẳng còn chút mới mẻ.

Vậy thôi cũng đủ kích thích hắn.

Bàn tay đặt trên người Gia Ngạn như bị làn da trơn láng hút lấy, cách gì cũng không muốn rời. Lý trí hắn cưỡng không được bàn tay đang bắt đầu xoa nắn cơ thể cậu, lượn lờ từ phần ngực tới vùng eo, xuống đến bụng dưới rồi cứ thế luồn qua lớp vải đi vào sâu hơn nữa.

Giấc ngủ bị quấy rầy làm Gia Ngạn thoáng giật mình, cảm giác đê mê khiến cậu thở có phần gấp gáp.

Cổ họng Tiếu Mông như thắt lại, hắn ra sức kiềm chế thứ dục vọng đang tràn ngập trong người, cúi đầu áp môi lên môi Gia Ngạn, đưa lưỡi len vào vòm miệng ẩm ướt của cậu. Do cố đè nén dòng khoái cảm đang sục sôi nên Tiếu Mông chỉ dám dùng lưỡi vuốt ve thật nhẹ nhàng. Nhận thấy đối phương không hề kháng cự, hắn càng tiến sâu hơn, mải mê cuốn lấy chiếc lưỡi nhỏ đang vô thức lẩn tránh, mạnh mẽ mút vào.

Hôn một hồi lâu hô hấp cả hai đều trở nên nặng nề, vậy mà Tiếu Mông còn dây dưa chưa muốn ngưng.

Môi bị hôn đến đau nhức, Gia Ngạn hé mắt ra, mơ màng nhìn người đang đè lên mình nhưng một chút nhận thức cũng chẳng có.

Không như hắn tưởng tượng, thực sự là hắn và Gia Ngạn đã hôn nhau. Chỉ nghĩ thế thôi hạ thân Tiếu Mông liền nóng bừng lên.

Hôn cũng không đủ, hắn nhanh chóng gỡ bỏ quần áo trên người rồi áp phần cơ thể đang cương cứng của mình vào hạ bộ người con trai nằm dưới.

Tuy cách một lớp vải nhưng cảm nhận được nhiệt độ khác lạ khiến Gia Ngạn bất giác thoái lui. Cậu ngay lập tức bị đè chặt lại. Tiếu Mông càng lúc thâm nhập càng sâu bên trong khoang miệng ấm áp kia, những ngón tay thành thạo liên tục mơn trớn, miết chặt lấy ngực Gia Ngạn trong khi thân dưới không ngừng nhịp nhàng ma sát. Đang ngấu nghiến say mê, bỗng nghe thấy tiếng rên rĩ mơ hồ thoát ra từ khe hở hiếm hoi giữa những cái hôn, cơ thể hắn phút chốc tê dại như có luồng điện vừa chạy dọc sống lưng. Bụng dưới đã ướt đẫm một mảng.

Thế này thôi… cũng quá sức chịu đựng rồi.

Tiếu Mông hơi bất mãn nhả môi cậu ra. Hắn nhìn xuống Gia Ngạn vẫn còn mê man chưa chịu tỉnh lại, vầng trán đã lấm tấm mồ hôi, nhịp thở có phần bất ổn, mặt cũng nóng rần lên lộ ra chút hồng hào hiếm thấy. Rõ là đường nét đàn ông rất bình thường, không có gì quyến rũ hay mềm mại, vậy mà Tiếu Mông chỉ nhìn chốc lát lại bị kích thích, một lần nữa lâm vào thế hiểm nguy.

Nếu cũng làm như ban nãy chắc chắn sẽ không giải quyết được gì.

Phải làm thiệt sao?

Nếu đủ lý trí mà nói, đừng dây vào những chuyện phiền phức này là tốt nhất …

Nuốt nước bọt, hắn thở nặng nhọc, cúi đầu hôn lên đôi môi đang khép hờ cùng lúc cởi bỏ chiếc quần sooc đã lấm bẩn ra khỏi người Gia Ngạn.

Tiếu Mông nhận thấy mặt trong đùi cậu đã ướt nhẹp vì dịch thể khi hắn đưa tay dò dẫm từ phía sau, cố ép một ngón vào trong làm Gia Ngạn đau đến mức phải rụt người lại, cau mày tránh né thứ dị vật đang quấy rầy giấc ngủ của mình.

Không thể làm gì khác hắn đành rút tay về, lấy ra chai dầu bôi trơn từ ngăn tủ bên cạnh. Nghĩ tới khuôn mặt nhăn nhó đáng yêu của Gia Ngạn khi nãy khiến thứ dục vọng bên dưới càng bùng cháy mạnh mẽ.

Tiếu Mông hấp tấp dùng ngón tay vuốt ve xung quanh cửa miệng, đổ một lượng lớn chất bôi trơn hy vọng giúp Gia Ngạn bớt đau, sau đó dùng một lúc ba ngón tay đẩy dần vào trong.

Gia Ngạn đương nhiên chịu không nổi, cậu thở hổn hển theo từng cử động của những ngón tay, thân người liên tục vặn vẹo hòng thoát khỏi sự dày vò trông rất đáng thương. Nhưng Tiếu Mông có tội nghiệp cách mấy cũng là tạm ngừng để lật sấp người Gia Ngạn xuống rồi lấy gối lót dưới bụng cho cậu đỡ khó chịu. Hắn nghĩ từ phía sau đi vào cũng không có gì khác biệt lắm.

Mở rộng chân cậu ra, Tiếu Mông chỉ cần hạ người áp ngực mình vào lưng cậu là có thể ôm trọn lấy cơ thể bên dưới tiến nhập dễ dàng.

Gia Ngạn dường như cảm nhận được có vật lạ đang đi vào từ bên dưới, cậu bắt đầu phản kháng lại nhưng nhanh chóng bị Tiếu Mông đè chặt không nhúc nhích nổi.

Hắn chầm chậm đẩy hông về phía trước, vào sâu thêm chút nữa liền nghe Gia Ngạn rên khẽ trong miệng. Thanh âm phát ra tuy nhỏ xíu tựa tiếng mèo kêu nhưng khiến hắn nhất thời mất hết kiên nhẫn, đẩy mạnh một lần vào trong.

Gia Ngạn vì đau bất ngờ mà giãy giụa trong vô thức nhưng hai chân đang dang rộng vốn đã chịu không nổi chuyển động của Tiếu Mông, tay còn bị giữ chặt ở hai bên, rốt cuộc chỉ biết nức nở mặc cho hạ thân liên tục bị xâm phạm.

Hắn không ngừng ra vào cơ thể Gia Ngạn, dùng miệng mút lấy cổ cậu. Tiếng nức nở đáng thương không còn cơ hội lọt vào tai hắn, giờ phút này Tiếu Mông chẳng cảm thấy gì khác ngoài từng đợt ma sát bỏng rát bên trong.

Nụ hôn cũng theo vũ đạo bên dưới mà dữ dội hơn, hắn kề răng cắn nát làn da trước mắt không thương tiếc. Người thanh niên bị dày vò đến bật khóc thành tiếng, âm thanh vỡ vụn do những lần va đập xác thịt.

Càng gần đến cao trào Tiếu Mông càng điên cuồng đẩy nhanh tốc độ, đem cơ thể Gia Ngạn tàn nhẫn mà đâm sâu đến tận cùng. Trong khoảnh khắc đạt tới cực điểm, tiếng khóc của cậu cũng đã lạc hẳn đi.

Vừa qua một trận kịch liệt, Tiếu Mông vẫn đè trên người cậu thở dốc. Gia Ngạn có chút tỉnh lại nhưng vì uể oải mà một lần nữa rơi vào trạng thái mơ màng. Ngoài những tiếng rên rĩ đứt quãng và nhịp thở gấp gáp ra, cậu chẳng có phản ứng nào khác.

Tiếu Mông lát sau mới rút khỏi người Gia Ngạn. Vẫn ôm lấy cậu từ đằng sau, hắn chậm rãi dùng môi âu yếm tấm lưng trần xanh xao mà thấy chua chát cho chính mình. Sao tự nhiên lại có những cử chi dịu dàng như thể lấy lòng với người này? Có cần phải thân mật vậy đâu?

Nội việc ham muốn một kẻ dở người như cậu ta đã là một chuyện điên khùng, chẳng lẽ còn gì khác nữa?

Tiếu Mông rất nhanh đã bị kích thích, vẫn giữ nguyên tư thế ban nãy hắn đẩy vào không chút khó khăn. Người con trai bên dưới vốn đang yên ổn bất ngờ bị quấy rối liền yếu ớt giãy giụa, không ngừng thổn thức.

Chẳng tốn nhiều sức Tiếu Mông cũng dễ dàng khống chế cậu. Hắn tuyệt đối không vì Gia Ngạn khóc nức nở mà dừng tay, chỉ là nhẹ nhàng từ tốn một chút, chứ không như lần đầu tiên hấp tấp vội vàng.

Lối vào ban đầu còn chật khít đã giãn ra bớt sau vô số lần xâm nhập. Gia Ngạn do có dị vật quấy rối trong cơ thể mà cảm thấy khó chịu, cứ nhúc nhích không yên, thế nhưng biểu tình đã từ đau đớn chuyển thành mê man tự khi nào. Dường như chính cậu cũng không rõ thứ cảm giác sung sướng đến tê dại này là từ đâu tới.

Tiếu Mông luồn tay ra trước ngực, vừa ôm trụ hai vai để ngưng Gia Ngạn cử động thân trước vừa tách rộng chân cậu hung hăng ra vào.

Tiếng thở dốc dần hòa hợp với tiết tấu nhanh chậm, khuôn mặt cũng ửng hồng lên, những lần bị Tiếu Mông thô bạo đâm sâu vào cậu chỉ biết cúi đầu rên la, sau đó lại run rẩy thở hổn hển, nét mặt chẳng rõ là thống khổ hay còn tâm tư gì khác.

Thấy Gia Ngạn như vậy, hắn không cách gì kiềm chế được, khiến thân dưới hai người đã một mảng ướt đẫm. Tiếu Mông chịu không nổi, lật người cậu lại âu yếm hôn.

Gia Ngạn cuối cùng đã tỉnh một chút, mơ màng nhìn hắn, miệng lung tung nói không nên không nên gì đó, còn vụng về huơ tay múa chân phản kháng lại.

Nhìn bộ dạng dễ thương của Gia Ngạn làm hắn nhịn không được, cúi xuống ngấu nghiến môi cậu trong khi tay vuốt ve tấm lưng trần phía sau, bất ngờ đẩy mạnh một cái vào trong.

Tiếu Mông không thèm để ý đến sự chống cự của Gia Ngạn, cũng không quan tâm đôi mắt kia đã sưng lên vì khóc quá nhiều, chỉ một mực cố định thắt lưng cậu duy trì tốc độ. Do khoái cảm mà cậu bé của Gia Ngạn cũng chậm chạp ngẩng đầu dậy, bị ma sát giữa bụng dưới của hai người từ từ lớn dần lên.

Tiếng rên rỉ hòa trong nỗi đau đớn vì mất đi kiểm soát mà sớm thay đổi âm điệu, càng lúc càng trở nên dâm loạn. Cơ thể Gia Ngạn từ trạng thái bất tỉnh đã bắt đầu đáp trả lại khiến Tiếu Mông càng khó kiềm lòng, hắn đặt cậu ngồi trên hông, để mặc cậu tiếp tục thổn thức trên vai mình.

Hai thân thể trần trụi xiết chặt lấy nhau, hạ thân nhịp nhàng mà mạnh mẽ đâm xuyên, môi hôn quấn quít không rời, thậm chí còn cảm nhận được trái tim người kia đang đập liên hồi trong lồng ngực cận kề.

Dù chính hắn ép buộc Gia Ngạn quan hệ đồng tính, nhưng cảnh tượng này khiến Tiếu Mông ngỡ như mình đang nằm mộng, hắn tuyệt không thấy dơ bẩn.

Gia Ngạn vì ngủ không yên giấc mà đột ngột choàng tỉnh, cậu cảm giác da thịt có chút kỳ dị, toàn thân mỏi nhừ đau nhức. Cái đau này so với hậu chứng say rượu còn khó chịu gấp mười lần.

Gối chăn bên dưới mềm mại đến lạ lùng. Cậu đưa mắt nhìn chung quanh cũng thấy rộng rãi khác hẳn, còn có mùi thơm xa lạ thoang thoảng từ tấm trải giường… Đầu óc Gia Ngạn mơ màng cả đỗi mới giật mình nhớ ra, đây chính là nhà của Tiếu Mông.

Nghĩ tới đêm qua định nhảy xuống cầu tự tử liền bị Tiếu Mông lôi về, xô xuống đất như một thằng ngốc, còn mắng chửi đánh đập chẳng nương tay. Tuy bị đối xử hung bạo như vậy nhưng Gia Ngạn hiểu hắn là muốn giúp cậu lấy lại tinh thần.

Cũng nhờ đó mà Gia Ngạn không còn ý nghĩ muốn chết nữa. Rốt cuộc nhận thức được có người bên cạnh, cậu định quay lại nói tiếng cảm ơn gia chủ nhưng vừa cử động là dưới hông truyền đến cảm giác đau đớn khó tả.

Những luồng khí không ngừng thổi ra từ máy lạnh để giữ nhiệt độ trong phòng luôn mát mẻ, Tiếu Mông vẫn ngủ say sưa, tấm chăn rơi tại hạ thân để lộ bộ ngực trần khỏe mạnh, khuôn mặt khôi ngô tuấn tú còn im lìm trong giấc mộng, thoáng nhìn có chút xa lạ.

Lần đầu tiên nhìn thấy Tiếu Mông như vậy, Gia Ngạn có chút lo sợ vì trước đây hai người chưa bao giờ nằm chung giường với nhau.

Tiếu Mông toàn thân lõa thể, phía dưới dù bị che khuất nhưng vẫn dễ dàng nhận ra hắn không hề mặc quần. Đã vậy trên người chỉ đắp có mỗi cái chăn mỏng manh thế mà không thấy lạnh.

Gia Ngạn vẫn nằm đó, cảm giác khó ở từ hạ thân truyền đến ngày càng rõ ràng. Cậu vắt óc nhớ lại những chuyện lung tung chắp vá ngày hôm qua, cảm giác bất an làm Gia Ngạn càng thêm lo lắng.

Quay đầu nhìn Tiếu Mông chưa có vẻ gì sắp tỉnh lại, cậu mới run run đưa tay vào giữa hai chân liền chạm phải một mảng ướt át trắng mịn, chứng cứ rành rành của vô số lần phóng thích.

Vẫn chưa dám tin, Gia Ngạn luồn tay xuống sâu hơn nữa. Cửa miệng bình thường vẫn khép chặt đã mềm đi rất nhiều, còn hơi hé mở như thể có vật gì đã khuấy động nó một lúc lâu tới giờ vẫn không thể đóng lại được.Cậu nuốt nước bọt. Cố nén cơn giận mà căng thẳng ấn nhẹ ngón tay vào, Gia Ngạn liền cảm nhận được bên trong đầy trơn trượt nhớp nháp, còn có cả tinh dịch chắc chắn không phải của cậu đang theo ngón tay rỉ ra ngoài.

Gia Ngạn hít mạnh một hơi, sợ đến nỗi đầu óc trống rỗng cả buổi. Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Càng cố nhớ cậu càng thêm hoảng loạn. Không ngờ những hình ảnh vụn vặt chắp nối trong mơ hoàn toàn là sự thật. Cảm giác bị thô bạo xâm chiếm bỗng trở nên rõ nét hơn bao giờ hết, cứ như từng trận cuồng loạn một lần nữa đang ra vào trong cơ thể cậu khiến toàn thân Gia Ngạn phút chốc tê liệt.

Cố nhịn đau ngồi bật dậy, cậu lắc lắc Tiếu Mông vẫn đang yên giấc không hay biết gì: “Tiếu Mông, Tiếu Mông!”

Hắn cuối cùng cũng tỉnh lại, bực bội hấp hé đôi con ngươi còn ngái ngủ, trong khi Gia Ngạn chẳng rõ vì sao lại muốn kêu hắn dậy, chỉ biết ngây ngốc ngồi nhìn.

“Um sùm quá, chuyện gì?” Bị đánh thức đang lúc ngon giấc, Tiếu Mông quả nhiên tâm tình khó chịu, tay vò vò tóc cau mày ngồi dậy, tấm chăn mỏng cũng theo đó tuột xuống đến tận thắt lưng.

Nhìn thân thể lõa lồ của mình và Tiếu Mông cùng nằm trên một chiếc giường càng xác minh sự nghi ngờ của Gia Ngạn là đúng. Quần áo cởi ra vứt bừa bãi dưới giường, hai chiếc quần tây chồng vất vưởng lên nhau làm cậu bất giác liên tưởng đến hai cơ thể đang quấn quít trong khoái lạc. Chỉ nghĩ đến đây lông tơ Gia Ngạn tự nhiên dựng đứng lên hết, giọng nói có phần run rẩy: “Tiếu Mông, có phải…”

Hắn mới ngủ dậy đầu óc nãy giờ vẫn còn mơ màng rốt cuộc đã tỉnh táo lại. Quả thật từ đó tới giờ, chưa khi nào Tiếu Mông rơi vào tình huống khó xử như vậy, nhưng nét mặt hắn vẫn còn giữ được vẻ bình tĩnh lạnh lùng vốn có.

Đêm qua do điên cuồng đem Gia Ngạn nửa mê nửa tỉnh mà xâm chiếm không biết bao nhiêu lần, lại không nhận được sự chống trả nào, hắn mặc nhiên làm tới cùng như thể đôi bên đều là tình nguyện, hoàn toàn quên bẵng đây thực chất là cưỡng ép. Chính vì vậy mà Tiếu Mông hung hăng áp bức cậu đến khi nào thỏa mãn mới thôi.

Xong việc rồi hắn cũng lăn đùng ra giường, mệt mỏi rã rời ôm lấy Gia Ngạn đi vào giấc ngủ, không còn chút sức lực để thu dọn hiện trường.

Tình trạng của hai người hiện giờ cũng thật kì cục, hắn không biết phải mở lời như thế nào để giải thích cho chuyện này.

“Tại… tại sao lại làm thế? Anh tại sao lại đối xử với tôi…?”

Ánh mắt ẩn chứa sự sợ hãi lẫn kinh tởm của Gia Ngạn suýt làm tâm hắn dao động nhưng vốn nhanh trí, một ý nghĩ khác đã kịp lóe lên trong đầu Tiếu Mông, hắn liền nói với vẻ chán ghét như mọi lần: “Đối xử với cậu cái gì, bản thân mình làm không lẽ không nhớ?”

Đúng như hắn đoán, Gia Ngạn giật mình nhìn hắn ngỡ ngàng: “Sao cơ?”

Dù thấy hơi tội lỗi, nhưng đã lỡ nói dối rồi phải theo cho trót: “Nếu cậu không luôn mồm than thở “cô đơn quá”, còn khóc lóc van xin tôi ôm lấy, chứ tôi mà thèm đụng tới đàn ông sao?”

Gia Ngạn hoảng loạn đến phát run: “Làm… làm sao có thể…”

“Ý cậu là tôi mạnh hơn à? Buồn cười,” Tiếu Mông ra vẻ phiền phức hừ một tiếng, xốc chăn lên định bước xuống giường, “Cậu tưởng mình đẹp lắm chắc? Tôi tự nhiên có hứng thú với đàn ông sao? Quan hệ ở chỗ đó dơ bẩn như vậy, không lẽ tôi thích? Nếu không phải thương tình cậu khóc kể sướt mướt, đòi sống đòi chết, sợ cậu u uất trong lòng mà đi tự tử nên tôi mới mặc kệ! Tôi đi tắm rửa đây, còn cậu mặc đồ vào, đừng ngồi trên giường của tôi nữa.”

Đôi môi Gia Ngạn run rẩy, tay nắm chặt lấy tấm chăn đang che chắn hạ thân không biết phải làm sao. Nghe những lời từ miệng Tiếu Mông nói ra khiến cậu bàng hoàng cả đỗi, căn bản không hề để ý đến ngữ điệu mất tự nhiên của hắn.

Tiếu Mông vừa bước vào phòng tắm liền thở phào một hơi. Dẫu biết rằng vu oan cho người khác thiệt rất đê tiện nhưng hắn đành chịu.

Đứng dưới làn nước mát lạnh gột rửa những vết tích còn lưu lại trên người, chợt tay chạm phải hạ bộ khiến hắn nhớ lại vừa mới đây, chính nơi này đã được vùi lấp trong cơ thể Gia Ngạn hàng giờ liền. Vừa nghĩ vậy cả người hắn đã bốc nhiệt không cách gì khống chế được. Miệng lung tung mắng chết tiệt nhưng lại mau chóng mở lớn vòi nước nhằm át đi tiếng động của việc giải tỏa cơn dục vọng đang lớn dần lên.

Uể oải lau khô người rồi thay quần áo sạch sẽ, Tiếu Mông từ phòng tắm bước ra thấy Gia Ngạn vẫn ngồi y nguyên trên giường, hai vai thõng xuống, nét mặt vừa như nhục nhã, vừa bi thương.

“Sao rồi?”

Gia Ngạn hơi ngẩng đầu, khóe mắt đỏ hoe tự khi nào. Ánh nhìn chỉ kịp lướt qua nhau, Gia Ngạn đã hoảng hốt liếc xuống: “Vì sao tôi lại…”

“Sao tôi biết,” Nụ cười xào quyệt vẽ ra trên gương mặt Tiếu Mông, “Lúc nghe cậu yêu cầu chuyện đó tôi sợ chết khiếp, mà cũng lộn xộn lắm. Không tin được cậu lại có suy nghĩ này với tôi.”

“Không có đâu.”

Bị Gia Ngạn lập tức phủ nhận, vẻ mặt cợt nhã của hắn tan biến trong nháy mắt, Tiếu Mông liền trở về dáng vẻ lạnh lùng hàng ngày: “Có thể do cậu không có người yêu, nghĩ cũng thảm thiệt! Mà cần gì phải quan trọng đối tượng, miễn phát tiết ra được là tốt rồi, làm với đàn ông thì đã sao. Giả như là một người xa lạ nào đó hẳn cậu cũng sẽ đòi lên giường thôi.”

Hắn chỉ là ác miệng nói đùa, nhưng Gia Ngạn thật sự bị chạm vào nỗi đau.

Đúng, cậu vốn khao khát được yêu thương đến mức bất chấp tất cả, nhưng bản thân chưa từng nghĩ vì thế mà cả danh dự của một thằng đàn ông cũng vứt đi, vô liêm sĩ đòi hỏi quan hệ với bạn bè đồng giới.

“Xin lỗi.”

Người thanh niên gạt cơn giận sang một bên, lên tiếng nói xin lỗi làm ngực hắn hơi thắt lại. Tiếu Mông ngây người cả đỗi rồi trả lời cho có lệ: “Không sao.”

“Cũng cám ơn anh.”

Gia Ngạn run lên, chóp mũi cũng theo đó mà đỏ ửng.

“Để anh phải nhọc lòng giúp tôi, kỳ thực, tôi sống cũng chẳng ích gì.”

“Nói bậy bạ gì đó!” Tiếu Mông cũng giật mình trước phản ứng kịch liệt của mình, “Tôi bỏ công sức ra cứu cậu, cậu còn dám tùy tiện chết thì coi chừng tôi.”

“Mọi chuyện tôi đã nghe cậu kể hết tối hôm qua rồi. Trước mắt tôi sẽ cho cậu vay một khoản để trả dứt điểm cho bọn đó, bên này tôi sẽ không tính lãi suất, cũng sẽ không gia hạn thời gian. Cậu cứ tìm việc rồi lo xong xuôi những chuyện khác đi. Sau này có làm gì cũng động não giùm một cái, đừng kéo tôi vào mấy chuyện phiền phức này nữa.”

“Nghe rõ chưa? Cậu là không chỉ nợ tiền mà còn mang ơn tôi nữa, trả chưa hết thì đừng mở miệng đòi chết vớ vẩn.”

Tiếu Mông nóng lòng chờ Gia Ngạn xác nhận một câu “Hứa sẽ không tự tử”, nhưng cậu ta vẫn một mực cúi đầu, không có biểu hiện gì khác.

“Nói mau!” Hắn nhịn không được lên tiếng thúc giục. Nhớ đến cảnh Gia Ngạn chuẩn bị nhảy qua khỏi hàng rào là tim hắn thót lại.
Cậu ta nói không sai, bản thân cậu ta không đáng tồn tại.

Nhưng nếu Gia Ngạn chết đi, chính hắn cũng không biết sẽ ra sao.

“Tiếu Mông, anh không nên tốt với tôi như vậy…”

“…” Hắn im lặng cả buổi mới bất mãn trả lời, “Tôi không tốt với cậu đâu.”

Đó là sự thật.

Tiếu Mông nhìn đôi vai gầy run rẩy và những ngón tay đang vụng về lau khô nước mắt của người kia, lòng hắn bỗng dâng đầy một nỗi xót xa.

Thời tiết gần đây đã dịu lại. Vừa lúc Tiếu Mông sắp tan ca trời cũng bắt đầu mưa. Hắn ở văn phòng gọi điện cho một người bạn nhắn tối nay không thể đến dự bữa tiệc được.

Đầu dây bên kia như có ý hờn giận đáp trả: “Gì chứ, mưa chút xíu thôi mà. Tiếc ghê, hôm nay có người đẹp tới mà lại…”

Vốn dĩ điều kiện Tiếu Mông rất tốt, lại vừa vặn độ tuổi phụ nữ thường nhắm vào để kết hôn, cho nên bạn bè hắn rất nhiệt tình trong việc mai mối, số người được giới thiệu cho hắn tới nay cũng không ít. Thậm chí, Tiếu Mông chỉ cần ngồi giữa quán bar là y như rằng các cô nàng tự giác vây quanh hắn như cá gặp mồi, nhờ đó mà đám bạn ăn theo cũng chớp được vài cô.

Dù hôm nay trời không mưa, Tiếu Mông cũng không muốn đến dự.

Tuy không thiết tha lắm với phái đẹp nhưng nếu gặp đối tượng tốt, hắn sẽ không ngại gì vui vẻ một chút. Vả lại kinh nghiệm tình trường của hắn chẳng phải tay mơ.

Nhưng hiện tại Tiếu Mông không thể.

Hắn cảm thấy khó chịu khi ở bên cạnh họ, nói thẳng ra là không hề có hứng thú. Cho dù thân thể có hấp dẫn như thế nào đi nữa cũng chỉ khiến hắn thêm vô vị nhàm chán, càng không đủ kiên nhẫn ngồi đó tiếp chuyện bọn họ.

Tiếu Mông ngước đôi hàng mi dài lên, thấy kim phút đã đánh hết một vòng, hắn đứng dậy thu dọn đồ đạc chuẩn bị ra về.

Lái xe dưới trời mưa tầm tã Tiếu Mông càng nôn nóng cho mau tới nhà, nhưng được nửa đường lại rẽ sang hướng khác.

Mưa to đến nỗi không thấy một bóng người đi đường, ai cũng trốn hết trong xe, còn không thì chui rúc trong nhà.

Đến nơi, Tiếu Mông tìm chỗ đậu xe gần đó rồi miễn cưỡng đi bộ một quãng vào trong con hẻm nên bị dính mưa ướt đẫm từ đầu đến chân, thiệt muốn mắng bản thân ngu ngốc. Nhất là tới nơi nhìn thấy cánh cửa phòng trọ cũ nát vẫn còn đóng im ỉm, hắn tức khí buột miệng chửi thề.

Càu nhàu không được bao lâu đã nghe tiếng bước chân từ dưới cầu thang vang lên.

Người kia bộ dạng còn thảm hơn hắn gấp mười lần, đôi giày da sờn rách bị ngấm nước hết, còn đang cúi đầu hắt xì mấy cái. Túi giấy ôm trên tay cũng dính nước đến nhăn lại, Gia Ngạn vụng về đổi cây dù qua tay trái để rảnh tay lau vuốt mặt cho khô, chợt ngẩng đầu lên nhìn thấy Tiếu Mông.

“A?” Biểu tình ngạc nhiên ngay lập tức trở nên lúng túng khó xử, “Có chuyện gì vậy?”

Chẳng có ai lại chạy đến đây trong trời mưa tầm tã thế này chỉ để tìm người uống trà nói chuyện phiếm.

“Không có gì”, Tiếu Mông hờn dỗi, “Tiện đường ghé qua thôi.”

“Ờ…”, Gia Ngạn có chút kỳ lạ nhưng không hỏi gì, chỉ móc chìa khóa ra mở cửa, “Đợi lâu không? Thật xin lỗi, không biết anh lại tới…”

Tiếu Mông theo cậu vào nhà hỏi: “Vừa đi đâu vậy?”

“À, đi xin việc.” Gia Ngạn đem đồ đạc để một bên, đoạn lấy khăn cho Tiếu Mông lau tóc, sàn nhà cũng bị hai người làm cho ướt nhẹp, “Hồi trưa ra ngoài thấy trời còn quang đãng lắm mà, ngờ đâu lại mưa lớn như vậy…”

“Tìm việc sao rồi?”

“Ừm…” Gia Ngạn xấu hổ cười cười, lại tiếp tục chà chà tóc rồi cúi đầu cởi áo sơ-mi ra để lau người, “Thật không phải dễ, nhưng mà từ từ kiếm chắc sẽ có thôi. Tại mấy tháng này nhằm lúc sinh viên tốt nghiệp ra tìm việc nhiều quá, cho nên muốn kiếm một chân cũng khó… Chờ thêm chút nữa cũng không sao…”

Nhìn Gia Ngạn đang thản nhiên vạch áo để lộ phần ngực còn ẩm ướt, bụng dưới hắn chợt nóng lên từng cơn. Nhằm tránh tình huống xấu nhất có thể xảy ra, Tiếu Mông vội cầm tập giấy đã nhăn lại vì dính mưa: “Cho tôi một vài thông tin cá nhân của cậu đi, khi nào rảnh rỗi tôi sẽ giúp cho.”

“Vậy hả? Cám ơn anh nhiều!” Gia Ngạn vừa mừng vừa lo nói, “Phiền anh quá…”

“Không sao đâu.” Hắn là thuận miệng nói, từng chút từng chút dịch lại gần chỗ cậu ta, nghe được mùi hương nhàn nhạt của hơi nước hòa trong vị ngòn ngọt thoang thoảng trên người Gia Ngạn. Cơ thể hắn tự nhiên phát run, chỉ muốn đẩy cậu ta xuống sàn, lột phăng chiếc quần đã ướt đẫm một nửa ra, thô bạo mà chiếm lấy.

“Ở lại ăn cơm hả?” Gia Ngạn có chút ngại ngùng, “Không biết anh sẽ ghé nên chẳng mua gì cả…”

Tiếu Mông thầm nghĩ trong bầu không khí như vậy mà bản thân hắn còn nảy sinh ham muốn thì đúng là hết thuốc chữa.

Liếc mắt qua bàn là đủ thấy Gia Ngạn ăn uống rất kham khổ. Vừa nợ nần lại thêm thất nghiệp, thành ra tiêu chuẩn sinh hoạt cũng đã thấp đến cùng cực rồi.

“Cần tiền thì nói tôi cho cậu mượn thêm.” Ngồi trên tấm phản cứng ngắc chẳng lấy gì mát mẻ, Tiếu Mông nhìn người thanh niên gầy gò đang lùa từng miếng cơm vào miệng, hắn buồn bực lên tiếng.

“Không được đâu.” Gia Ngạn hết hồn một mực từ chối. “Anh cho tôi mượn nhiều lắm rồi. Nợ của bọn vay nặng lãi với ngân hàng đâu phải nhỏ, cũng không dễ dàng cho anh, làm sao tôi có thể mượn thêm được? Vả lại sống vậy riết rồi quen, bây giờ một thân một mình cũng chẳng ăn xài nhiều đâu.”

Tiếu Mông không muốn nói rõ khả năng tài chính của mình cho Gia Ngạn biết, chỉ là cau mày nhìn: “Ít ra cũng phải mua một bộ đồ tử tế một chút, đi phỏng vấn cái dạng này ai dám nhận cậu?”

Gia Ngạn đang mặc cái quần bảy tám năm chưa bỏ, nghe nói vậy liền giật mình rút chân về.

“Mặt mũi không đẹp là một chuyện, mà căn bản không biết chăm chút cho bản thân, người như cậu làm sao có tiền đồ.”

Đối với mấy câu châm chọc khiêu khích kiểu đó, Gia Ngạn không nói gì chỉ cười cho xong, cúi mặt ăn nốt chén cơm.

Nếu là lúc trước, bị nói như vậy thế nào cậu cũng tức giận mà cãi nhau với hắn. Nhưng từ đêm đó, Gia Ngạn cảm kích không ít, những lời độc mồm độc miệng như thế cậu đều nhún nhường bỏ qua.

Không thể dứt mắt ra khỏi bờ môi đối diện đang cử động nhẹ nhàng, Tiếu Mông đành phải bưng ly nước ấm lên uống để che giấu hành động đó.

Tránh cho Gia Ngạn để ý, hắn dời mắt đi chỗ khác, nhìn đông nhìn tây khắp phòng ngủ một hồi đâm chán lại mò mẫm tới cái gối, cái chiếu… bất ngờ thấy dưới chiếu có cái gì cộm cộm.

Bằng kinh nghiệm Tiếu Mông dư biết đây là gì, nhịn không được hắn tức khí lôi hẳn vật đó ra.

Quả nhiên là một cuốn tạp chí người lớn đã cũ, trang bìa còn in hình một phụ nữ tây phương đang phô bày bộ ngực trong tư thế khiêu gợi. Tiếu Mông nhìn vào giận đến choáng váng mặt mày.

“Đây là cái gì?”

“A?” Gia Ngạn càng thêm hoảng sợ, thấy rõ thứ trong tay Tiếu Mông liền đỏ mặt, xấu hổ lắp bắp giải thích: “Cái này… là trước đây…”

“Cậu cũng hạ lưu thật!”

Tiếu Mông tự thấy mình vô lý đến buồn cười, phản ứng với chuyện này cứ như một đứa con gái ngây thơ lần đầu tiên biết đến bộ mặt thật của đàn ông.

Một người đã trưởng thành hiển nhiên đã từng xem qua loại văn hóa phẩm này. Chính hắn cũng không xa lạ gì thể loại ấy, nói không phải khoe, chỉ sợ Gia Ngạn có muốn cũng không tưởng tượng nổi, hiện giờ trong nhà hắn vẫn còn giữ lại vài cuốn phim khá là đặc sắc.

Nhưng cứ nghĩ đến Gia Ngạn dùng thứ phế phẩm này để mơ tưởng đến thân thể đàn bà, lòng hắn như vỡ nát.

“Cơm ăn còn không đủ no mà có thời gian cho mấy chuyện này! Cậu thần kinh chắc!”

“Cái đó…”, Gia Ngạn lóng nga lóng ngóng, “Cái đó cũng đâu có gì, không lẽ anh chưa từng coi qua…”

“Ai ngờ được cậu ham muốn sắc dục tới độ phát điên như vậy!” Tiếu Mông oán giận xé rách bươm tờ báo, tức tối vứt xuống chân Gia Ngạn, “Bẩn thỉu.”

Cậu không nhặt lên, chỉ cúi đầu nhìn vào chén cơm, tay cầm đôi đũa khẽ run lên.

“Tốt nhất là bớt xem mấy thứ rác rưởi này để khỏi tưởng tượng lung tung đi. Coi chừng lại giống ông già cậu hồi đó.”

Gia Ngạn thoáng chốc bất động.

Cả đỗi sau mới cắm đầu cắm cổ lùa cơm vào miệng, không phản bác lại một câu.

Tiếu Mông biết cậu đang bị tổn thương, hắn đành im lặng tự vuốt cơn giận xuống, cũng chẳng buồn đôi co thêm.

Quyển 1 - Chương 4

Rõ ràng tự mình gây chuyện nhưng còn lâu Tiếu Mông mới xuống nước xin lỗi.

Cho dù đã từng quan hệ với hắn, Gia Ngạn vẫn không bỏ được ham muốn với người khác phái. Chuyện này cũng đủ để hắn ôm hận cả đời chứ vài câu mắng chửi đã thấm vào đâu.

Hai người chẳng ai có dấu hiệu gì là nhượng bộ, cứ ngồi khư khư cứng ngắc đó chẳng biết làm thế nào, Tiếu Mông rốt cuộc tức mình, đứng dậy hùng hổ đi ra ngoài.

Đứng trước cửa không thấy có ai níu lại, hắn không khỏi hờn giận nghĩ hành động của mình thật chẳng khác gì diễn viên hạng ba.

Vừa đi xuống cầu thang miệng vừa chửi không ngừng, nhưng dần dần bước chân càng chậm lại, cuối cùng hắn không đi nữa, còn chưa xuống đến một tầng đã đứng ngây ra như phỗng nghĩ ngợi. Giờ mà quay đầu về mở miệng xin lỗi thiệt quá mất mặt.

Do dự một hồi chẳng biết làm sao, Tiếu Mông buồn chán châm một điếu thuốc.

Tên ngốc đó thiệt tình không hiểu hết ý tứ trong lời nói của hắn. Dù biết cậu ta đau lòng nhưng hắn chẳng qua là muốn tốt cho Gia Ngạn thôi. Đang đứng cắn rứt lương tâm, đột nhiên trước mắt trở nên tối thui, cùng lúc có vài tiếng la hét náo loạn vọng tới.

Cúp điện!

Tiếu Mông vẫn đứng tại chỗ. Ngay góc cầu thang tối đen như mực, đầu thuốc lá đang cháy đỏ giữa những ngón tay hắn là thứ duy nhất còn phát sáng. Ngây người ra nghĩ ngợi một hồi, cuối cùng hắn quyết định mò mẫm từng bước lên lầu, đưa tay gõ cửa.

Không lâu sau đã nghe tiếng Gia Ngạn. Dưới ánh nến, cậu cứ nghệch ra khi vừa nhìn rõ ai đang đứng trước mặt mình.

“Cho tôi mượn đèn pin”, Tiếu Mông tỉnh bơ nói, “Tôi không thấy đường xuống lầu.”

Gia Ngạ cũng không thèm hỏi hắn đi nãy giờ không lẽ còn chưa xuống tới nơi, chỉ vào nhà lục lọi mồi hồi cũng tìm được cây đèn pin cũ kỹ, im lặng đưa cho hắn.

Vật đã cầm trên tay mà người vẫn chưa chịu rời đi. Tiếu Mông cứ đứng mãi trước cửa tới lúc Gia Ngạn phải chủ động hỏi: “Còn gì nữa không?”, hắn mới chịu không được, miễn cưỡng nói ra hai chữ: “Xin lỗi.”

Gia Ngạn hơi giật mình, “A” một tiếng rồi lại cúi đầu suy nghĩ gì đó. Tiếu Mông biết chiến tranh lạnh đã qua đi, liền thừa cơ tiến lên: “Này, tới nhà tôi đi.”

“Hả?”

“Cúp điện thế này ở đây cũng phí thời gian, chi bằng đem công chuyện gì cần làm qua nhà tôi. Có muốn kiếm thông tin về tuyển nhân sự đều thuận tiện hơn.”

Gia Ngạn chỉ thở dài: “Anh thật là…”, nói được nửa câu rồi lại yên lặng làm theo.

Cậu cùng Tiếu Mông trở lại căn hộ của hắn. Phòng ốc rộng rãi đầy tiện nghi thiệt chẳng bù cho căn phòng tồi tàn sụp xệ của cậu. Vào nhà, Tiếu Mông cởi cái áo sơ mi còn ỉ nước ra trước rồi gọi điện đặt đồ ăn.

Trong nhà đóng cửa cả ngày cũng có chút bít bùng. Thấy bên ngoài mưa đã tạnh, Tiếu Mông đi tới mở toang hai cửa sổ ra để những cơn gió tràn vào mát lạnh. Vì căn hộ của Tiếu Mông ở tầng trên nên không khí thoáng đãng hơn rất nhiều. Gia Ngạn không kiềm được “Hô” lên một tiếng, trong lòng nhờ vậy mà thư thái bớt.

“Tôi đặt hai phần cơm rồi, cậu không ngại thì cùng ăn đi.”

Gia Ngạn khi nãy chỉ ăn cơm trắng với chút dưa muối, cũng tại sinh chuyện mà nửa chén cơm còn ăn chưa hết.

“Đi tắm trước đi, tôi cho cậu mượn bộ đồ khác thay.”

Tiếu Mông cởi trần thản nhiên đi tới đi lui trong phòng khách làm Gia Ngạn có chút mắc cỡ.

Cùng là cơ thể đàn ông thật ra chẳng có gì khác biệt. Thân trên của Tiếu Mông không những không xấu mà phải nói là rất đáng chiêm ngưỡng.

Từ tấm lưng trần khỏe khoắn chạy xuống vùng thắt lưng thon gọn nhưng không kém phần rắn chắc, đường cong của hai bả vai cũng rất đẹp. Khung xương tuy không lớn nhưng vốn có cơ bắp nên nhìn vẫn hài hòa, cân đối. Đây chính là mẫu hình lý tưởng cho sự giản dị mà không hề mất đi vẻ khí khái nam tính.

Nhưng nhớ lại chính mình và người kia đã từng có quan hệ thân mật, Gia Ngạn cảm thấy không được tự nhiên lắm.

Nói cám ơn xong cậu liền cầm bộ đồ Tiếu Mông đưa cho, chạy một mạch vào phòng tắm, mau chóng gội rửa mái tóc đã dính bết lại vì mồ hôi.

Chính ngày đó cậu đã đứng tắm dưới vòi sen như thế này. Vừa khóc vừa cố sức tẩy sạch phần cơ thể bị tổn thương bên trong.

Nhớ lại bản thân đã từng bị người khác xâm phạm, Gia Ngạn thoáng chốc run rẩy. Lúc đó nửa tỉnh nửa mê mới xảy ra chuyện đó, cũng không hiểu bằng cách nào mà cơ thể cậu có khả năng thích ứng với khí quan của người cùng giới. Bây giờ nghĩ lại, Gia Ngạn chỉ biết lắc đầu không tin nổi.

Mặc quần áo vào, cậu ra ngoài thấy đồ ăn đã được giao tới. Tiếu Mông nhìn cậu một lúc mới nói: “Ăn trước đi.” rồi đi thẳng vào phòng tắm.

Trong nhà tắm hơi nước còn chưa kịp tan, mùi xà phòng vẫn còn thoang thoảng khiến Tiếu Mông liên tưởng đến thân thể ai kia trần trụi trong làn nước ấm là hắn lại ngứa ngáy.

Cởi bỏ quần áo trên người, Tiếu Mông đứng dưới vòi sen tay cầm lấy dục vọng của mình, hít sâu một hơi, đầu óc mơ màng đến phần ngực trắng trẻo và xương quai xanh bị lộ ra ngoài bởi chiếc áo quá rộng. Sau đó tưởng tượng tới cảnh hai chân Gia Ngạn đang được tách xa nhau, tay hắn bắt đầu di chuyển nhịp nhàng, không lâu sau hơi thở đã nóng lên.

Tuy mới làm chuyện đáng hổ thẹn nhưng hắn vẫn trưng bộ mặt tỉnh bơ từ phòng tắm bước ra, còn rất điềm nhiên ngồi ăn cơm với người cách đây không lâu đang bị chính mình hành hạ trong tư tưởng.

“Chỗ cậu ở hay cúp điện lắm hả?” Tiếu Mông tùy tiện hỏi thăm để mượn cớ ngắm nghía Gia Ngạn cho thỏa mắt.

“Ừm, gần đây hay bị lắm.” Cậu ta gắp một miếng thịt bò xào tiêu cho vào miệng, suýt nữa phụt ra vì cay quá, chóp mũi liền đỏ ửng cả lên.

Tiếu Mông chửi thầm một tiếng, cũng vì khó khăn lắm mới kiềm chế được dục vọng mà suýt nổi quạu.

“Vậy không được, sao không báo cho quản lý chung cư biết?”

“Không sao mà,” Gia Ngạn uống một ngụm nước, khẽ lắc đầu, “Dù gì cũng ở không được nhiêu ngày nữa, khu vực này sắp bị giải tỏa rồi.”

“Gì cơ?”

“Ừa. Tuy nhà nước nói sẽ bồi thường nhưng có tìm được nhà để mướn hay không mới là vấn đề.” Gia Ngạn buồn rầu nhíu mày lại, nét mặt có vẻ mệt mỏi, “Cho nên tôi muốn mau kiếm được việc, nếu công ty cấp chỗ ở cho nhân viên luôn thì càng tốt.”

Tiếu Mông lặng thinh cầm cái ly không của Gia Ngạn rót thêm nước rồi để lại chỗ cũ. Biết cậu ta chỉ là buột miệng nói ra nhưng hắn không thể ngăn được ý nghĩ “Thật ra ở lại nhà tôi cũng được mà.”

Ráng nhịn một hồi cũng chịu không nổi, hắn đành tìm cách đề nghị: “Cậu nghĩ sao nếu tạm thời dọn tới đây ở, tôi không ngại đâu.”

“A?” Gia Ngạn vội giải thích, “Tôi không phải có ý này.”

“Tôi dọn dẹp lại là có ngay một cái phòng, quan trọng là cậu có muốn ở hay không.” Lời mời mọc tuy hơi áp đặt nhưng sớm thấy biểu tình của Gia Ngạn có chút dao động, liền bồi thêm một câu nữa: “Nếu tiết kiệm được tiền thuê nhà cũng có thể sớm trả hết nợ cho tôi.”

Gia Ngạn quả nhiên bị tác động mạnh bởi lý do quá hợp tình hợp lý này, suy tư một lúc rồi cũng nói cám ơn. Cậu bắt đầu ước chừng ngày dọn nhà, sau đó bàn bạc chuyện ăn ở chung sẽ thế nào và chủ động gánh luôn những việc lặt vặt trong nhà.

Tiếu Mông làm gì hứng thú với mấy thứ nhỏ nhặt đó, đầu óc hắn còn đang bận tính toán đến chuyện khác.

“Muốn tìm tư liệu gì đó cứ xài máy tính trong phòng tôi.”

“Ừm, cám ơn.”

“Biết cách kiếm việc trên mạng không?”

“Cũng tàm tạm…”, Gia Ngạn ngập ngừng, “Nhưng mà chậm lắm, hay là…”

“Thiệt bó tay với cậu,” Tiếu Mông dường như rất mãn nguyện, “Không sao, tôi giúp cho.”

Cơm nước xong xuôi, hắn vào phòng ngồi trên giường mở laptop ra, Gia Ngạn cũng ngượng nghịu ngồi xuống bên cạnh nhìn vào màn hình.

Tiếu Mông đã không để bụng thì cớ gì cậu phải ngại. Nhưng mỗi khi nhớ tới việc hai người đã quan hệ ngay tại đây, trong lòng Gia Ngạn lại dâng lên một nỗi bất an khó tả.

Nếu nói kinh tởm thì có phần không đúng với Tiếu Mông.

Thật ra cũng không đến mức phải nói kinh tởm, nếu dùng từ đó để miêu tả bản thân mình chắc đúng hơn. Còn bảo là sợ hãi hay khó chịu cậu quả thực không rõ lắm vì những chuyện lúc đó cậu chỉ có thể nhớ mang máng thôi.

Chỉ vì nhìn thấy cái giường lại khiến tâm tình cậu thêm nặng nề, đối mặt với Tiếu Mông càng khó khăn hơn. Thiệt đáng xấu hổ.

“Hồ sơ xin việc chỉ viết có nhiêu đây thôi à?”

“A, đúng vậy.”

“Đưa thông tin cá nhân của cậu đây tôi viết lại cho. Cách viết như vậy không chỉ ra được trọng tâm của vấn đề làm sao có hiệu quả. Hồ sơ xin việc mười năm trước của tôi còn tốt hơn cậu nhiều, đợi đó tôi lấy cho coi.”

“Ừm…”

Mặc dù hay nói nặng nói nhẹ nhưng dưới sự hướng dẫn nghiêm túc của Tiếu Mông, bản tư liệu cá nhân của cậu cũng đã hoàn tất. Đang chậm rãi đánh máy, hắn đột nhiên cất tiếng hỏi: “Này, làm không?”

Gia Ngạn cảm thấy nội dung đáng ngờ của câu nói và âm điệu thoải mái phát ra từ Tiếu Mông hoàn toàn không khớp với nhau, cậu thoáng do dự trước khi hỏi lại: “Làm gì cơ?”

“Làm tình đó.” Tiếu Mông quay đầu nhìn Gia Ngạn một cái, đoạn lưu tập tin lại rồi tắt máy đi. Từ đầu tới cuối đều không lộ ra một điểm băn khoăn, lo lắng.

Gia Ngạn nuốt nước bọt, soi xét biểu cảm của Tiếu Mông. Cậu còn tưởng hắn hỏi có muốn nhậu hay không.

“Tại sao lại… lại nói chuyện này…”

“Nhìn bộ dạng cậu là biết.”

Gia Ngạn sững người, chẳng hiểu làm sao lại bị nhìn thành như vậy, vừa giận vừa thẹn tới mức mặt mũi nóng bừng: “Bậy bạ, tôi làm gì có.”

Tiếu Mông cười một tiếng, đứng dậy đem cất laptop rồi thong thả ngồi lại chỗ cũ: “Không biết ai còn giấu tạp chí tình dục dưới chiếu đây.”
Cậu càng đỏ mặt tợn, môi dưới phát run: “Cái đó, không phải, tôi…”

“Những chuyện như vậy với đàn ông là rất bình thường, cậu cũng không cần phải chối làm gì.”

“Nhưng mà…”

“Không phải lâu rồi cậu không quan hệ sao?” Tiếu Mông cố tình chọc ngoáy, đưa tay len vào giữa hai chân cậu.

Gia Ngạn “Á” một tiếng nhảy dựng lên, liều mạng đẩy tay hắn ra rồi tự che lại, mặt càng lúc càng đỏ ửng.

“Coi bộ cậu rất có hứng ha.”

Hai tai tràn ngập tiếng cười nhạo của Tiếu Mông phút chốc cũng nóng rực lên. Thật tình là trong đầu cậu không hề có loại tư tưởng này nhưng bị hắn rờ một cái tự nhiên thằng nhóc lại ngóc đầu dậy, thiệt xấu hổ không biết làm sao.

“Cậu không có bạn gái không phải sao? Đây chẳng qua là vấn đề sinh lý của đàn ông thôi, đừng nghĩ ngợi nhiều quá.”

“Tôi cũng không phải…”

Gia Ngạn đang rối tinh rối mù định mở miệng giải thích liền bị Tiếu Mông chặn trước: “Hơn nữa tôi với cậu cũng đã từng làm qua rồi còn gì.”

Nghe nhắc tới chuyện đó, cậu thẹn đến nỗi mạch máu thiếu điều muốn vỡ tung, nhưng Tiếu Mông ngược lại rất bình tĩnh khiến cậu cũng không thể phản ứng ra mặt được, chỉ biết cắn môi nhìn lên.

Bắt gặp hai con mắt đỏ ửng vì lo sợ của Gia Ngạn, hắn chỉ muốn gạt hết mấy lời thừa thải qua một bên mà đè cậu xuống ngay tức khắc.

Từ tốn điều chỉnh lại hô hấp, Tiếu Mông cất giọng đều đều: “Lo cái gì, đàn ông với nhau làm chuyện này chỉ để giải quyết sinh lý thôi, cậu đừng quan trọng hóa vấn đề.”

“Nhưng…” Gia Ngạn chần chừ, “Anh muốn có bạn gái rất dễ mà, đâu phải như tôi, cần gì phải như vậy…”

“Khờ quá, làm sao tôi dám ra ngoài làm bậy để người khác bắt tẩy.” Tiếu Mông đã sắp hết kiên nhẫn, “Tôi leo lên đến vị trí này cũng phải cạnh tranh dữ lắm, lỡ để lộ đời sống riêng tư cho người ta biết có thể ảnh hưởng đến chức vị không chừng.”

“Không ngờ lại phiền phức đến vậy…” Gia Ngạn vốn rất dễ cảm thông với người khác, liền tin ngay những gì hắn nói, “Nhưng mà tôi là đàn ông… Làm chuyện này thấy rất buồn nôn…”

“Nhằm nhò gì, làm rồi chứ có phải chưa, cũng đâu có nôn mửa gì,” Tiếu Mông không thèm để tâm đến lời Gia Ngạn, “Chỉ cần thân thể hòa hợp là được. Chúng ta giúp đỡ lẫn nhau so với người ngoài không phải tốt hơn à.”

Thấy Gia Ngạn không nói gì nữa, hắn nhích lại gần đủ để ôm trọn lấy cậu, nhẹ nhàng kéo áo Gia Ngạn ra, mỉm cười luồn tay vào trong: “Thoải mái hay không, thử là biết liền.”

Gia Ngạn căng thẳng tới nổi cả da gà, cơ thể gồng cứng lại mặc hắn xoa nắn, đoạn lắp bắp nói: “Như vậy không ổn đâu, hai người đàn ông mà… Kỳ cục lắm.”

“Chuyện ghê gớm hơn cậu còn dám đòi, giờ lại sợ cái gì?”

“Không phải,” Gia Ngạn vội vàng cãi, “Lần đó say quá tôi có nhớ gì đâu…”

“Tôi đã không bận tâm, sao cậu còn phải ngại?” Tiếu Mông ngước mắt nhìn lên, biểu tình rất chân thật. ‘Kẻ chịu thiệt là tôi mới đúng’, những lời này chẳng cần phải nói ra vì đã hiện quá rõ ràng trên mặt hắn rồi.

Gia Ngạn đuối lý đành cười cười nhưng vẫn rất hồi hộp. Thân trên bị rờ rẫm một hồi đã bắt đầu run rẩy, đến khi bị Tiếu Mông vân vê hai đầu v* cậu liền trợn mắt, thoáng rụt người lại: “Này, chỗ này? Tôi đâu phải phụ nữ, sao lại…”

Tiếu Mông cười cười nhìn cậu: “Thử rồi sẽ biết.”

Bị ôm lấy từ đằng sau, Gia Ngạn thở càng lúc càng nhanh bởi sự vuốt ve của Tiếu Mông, vai đã run lên tự bao giờ. Hắn vẫn tiếp tục chà xát trên ngực cậu, dùng hai ngón tay kẹp chặt đầu v* đang bắt đầu đáp lại khiến Gia Ngạn rốt cuộc chịu không được phải la lên: “Đừng, đừng làm vậy.”

“Sao?”

“Đàn ông… bị sờ ngực kỳ cục lắm.”, chỉ biết lặp đi lặp lại hai chữ “kỳ cục” để che giấu phản ứng của cơ thể nhưng đôi tai đỏ ửng đã đủ tố cáo cậu, Gia Ngạn sợ hãi cố nắm lấy hai vạt áo che lại nhũ tiêm đang cứng lên của mình.

Tiếu Mông biết chắc cậu ta không cách nào thoát nổi đêm nay.

Miễn là Gia Ngạn không kiên quyết phản đối, hắn nhất định không dừng tay. Mà tính cách cậu cho dù không cam tâm nhưng cũng chẳng hề quyết liệt chống cự, quá lắm chỉ là giãy giụa một chút thôi.

“Thế thì làm cái gì không kỳ cục vậy.” Nhún vai ra vẻ không thành vấn đề, hắn mò tới lưng quần cậu, khéo léo mở lối đi vào, bàn tay chuẩn xác nắm lấy vật thể đã cương lên một nửa. Hắn dùng cánh tay ghì lại sự phản kháng yếu ớt của đối phương trong khi bàn tay bên dưới đang nhịp nhàng chuyển động, thích thú cảm nhận từng cơn run rẩy của Gia Ngạn.

“Này, này…” cơ thể đã căng cứng đến mức nói không thành lời, cậu nắm chặt cổ tay Tiếu Mông định giựt ra để hắn thôi ngay trò đùa dai này nhưng liền lúc đó phải đưa cả hai tay che miệng lại, ép mình nuốt những tiếng rên rỉ vào trong.

Bị Tiếu Mông ra sức dày vò, Gia Ngạn không còn sức lực phải tựa hẳn ra sau.

Cậu dựa trên vai hắn thở hổn hển. Vẻ mặt Gia Ngạn rất đáng yêu mỗi khi cậu cắn chặt môi cố kiềm nén nhục dục đang trào dâng.

Tiếu Mông thở thật khẽ, chỉnh lại tư thế để kéo Gia Ngạn ngồi lên đùi mình cho cơ thể cả hai tiếp xúc nhiều hơn, cùng lúc đem hạ bộ đã cứng cáp của hắn ma sát vào mông cậu. Một chốc sau lòng bàn tay hắn đã ướt đẫm.

Gia Ngạn cuối cùng cũng đạt tới đỉnh điểm, nhưng cứ nghĩ đến việc xuất ra trong tay một người đàn ông khiến đầu óc cậu trở nên trống rỗng. Bên tai còn nghe Tiếu Mông thầm thì trêu ghẹo “Thoải mái chứ”, cậu đành gật đầu thừa nhận, mặt đỏ rần lên.

Tiếu Mông khinh khỉnh hừ nhẹ một tiếng, buông ra tính khí đã mềm đi trong tay mình rồi xoay lại đối mặt với Gia Ngạn.

“Còn cách khác thoải mái hơn nhiều.”

Gia Ngạn chỉ kịp “Ái” lên đã bị đẩy ngã xuống giường. Cậu ngỡ ngàng nhỏm dậy nhìn, giữa hai đầu gối đang được nâng lên tách xa nhau, khuôn mặt Tiếu Mông toát lên nét tươi cười trông đẹp lạ lùng.

“Thử coi sao.”

Tiếu Mông cúi đầu xuống. Gia Ngạn mới đầu nghĩ không ra hắn muốn thử cái gì, chỉ ngơ ngác nhìn những ngón tay Tiếu Mông mơn trớn ngay gốc đùi của mình, bất thình lình vươn đầu lưỡi liếm một cái.
Cậu giật mình hít vào một hơi, chưa kịp kêu lên toàn bộ đã bị nuốt chửng. Thanh âm nhất thời nghẹn lại, một lát sau mới nói ra được: “Tiếu Mông, Tiếu Mông …”

Hắn làm như không nghe, ngăn lại hai chân Gia Ngạn đang quẫy đạp, từ tốn ngậm lấy khí quan của cậu, dùng đầu lưỡi của mình liên tục khiêu khích.

Tiếng nức nở của Gia Ngạn rót vào tai hắn làm bụng dưới Tiếu Mông cũng phát nóng lên, nhịn không nỗi càng lúc càng mạnh bạo, bàn tay cũng bắt đầu hoạt động ôm lấy cặp mông trần trụi của cậu.

Gia Ngạn chưa từng được nếm qua thứ cảm giác âu yếm này, vừa sợ hãi vừa sung sướng khiến cậu không còn sức lực để vùng dậy phản kháng.

Hạ thân bị giữ chặt, hai chân đặt trên vai hắn yếu ớt run rẩy. Bị Tiếu Mông phía dưới dùng những kỹ xảo mới lạ đùa bỡn làm Gia Ngạn đã nghe không ra tiếng rên rỉ của chính mình, màn nhĩ lúc này chỉ tràn ngập tiếng tim đập thình thịch trong lồng ngực.

Tiếu Mông dường như nghe được cơn nức nở đầy tuyệt vọng từ cậu, ngay sau đó một chất dịch bất ngờ tràn ra trong miệng khiến hắn nuốt xuống theo quán tính, trong phút chốc chỉ muốn chửi ầm lên.

Nhưng vừa ngẩng đầu định mở miệng liền thấy vẻ mặt kinh hoàng của Gia Ngạn, cơn tức của hắn bay vèo hết một nửa, lời lẽ độc địa sắp phun ra được thay bằng cái hừ lạnh chẳng rõ ý tứ.

“Thiệt… xin lỗi, tôi, tôi…” Gia Ngạn ngồi bật dậy, hoảng hốt đưa tay lật đật lau đi vết tích bên khóe miệng hắn, nghĩ không ổn, “Tôi mang nước cho anh súc miệng nha… Xin lỗi, tôi không cố ý đâu, tôi…”

“Tại cậu không có kinh nghiệm thôi,” Tiếu Mông lạnh lùng nói, “Sau này có muốn ra phải nói trước một tiếng.”

“Ừm…” Gia Ngạn vừa thẹn vừa sợ, rối tinh rối mù cả lên, cũng không hề để ý đến hai chữ “Sau này” của hắn, trong lòng còn đang lo lắng, “Anh có sao không, có khó chịu không? Khạc ra được không?”

Tiếu Mông nhướng mày nói: “Không nhiều lắm, cậu thử biết liền.”

“Hả?”

“Hả cái gì?” Hắn lại ngứa miệng muốn mắng người, “Tôi phục vụ cho cậu chắc? Không lẽ cậu không biết có qua có lại là gì sao?”

Gia Ngạn ngây người một lúc mới thông ra. Tuy chưa từng va chạm thể xác với người đồng giới trong trạng thái tỉnh táo lại thêm bản năng không cho phép, nhưng Tiếu Mông đã vì cậu mà hy sinh, nếu bản thân không báo đáp lại gấp đôi, thật rất không phải.

Tiếu Mông lùi lại bước xuống giường, đứng trước mặt Gia Ngạn với tư thế vô cùng phóng đãng dù quần áo vẫn còn chỉnh tề trên người, động tác cởi dây nịch của hắn trông đẹp mắt một cách kỳ lạ. Tiếu Mông dùng ánh nhìn tĩnh lặng ra hiệu cho Gia Ngạn nhích lại gần hơn.

Rõ ràng cũng dùng miệng để thỏa mãn nhu cầu giữa bạn bè với nhau nhưng khi làm hắn cảm thấy rất bình thường, mà bây giờ đứng từ trên nhìn xuống lại mang đến cho hắn cảm giác được phục tùng.

Gia Ngạn ngoan ngoãn xích tới gần, ngồi ở mép giường, điều chỉnh độ cao thích hợp sao cho vừa vặn đối mặt với phần cơ thể cần được đền đáp.

Gia Ngạn thấy rất kỳ quái. Ngón tay mới vừa đụng vào vật thể nóng hổi đó là lông tóc cậu dựng lên hết, lưng cũng lập tức cứng lại. Nhưng nghĩ Tiếu Mông vì giúp cậu mà không nề hà gì, cũng từ cảm kích đó mà quyết tâm đưa môi đến gần, dù trên mặt không giấu nổi vẻ sợ hãi.

Sau đó, với Gia Ngạn mà nói như thể đang ở địa ngục. Còn Tiếu Mông tựa như đang lơ lửng giữa thiên đàng và địa ngục.

Bị đầu khất đâm vào cổ họng khiến cậu hoảng chết khiếp, chưa bao giờ Gia Ngạn ngậm vật gì lớn đến thế trong miệng. Đã vậy còn làm rất lâu, môi phải dùng sức để mút chặt, đôi khi cũng không tránh khỏi làm đau Tiếu Mông vì răng sơ ý chạm vào.

Cậu cảm giác cơ mặt mình đã mỏi nhừ đến mức không cử động nổi mà Tiếu Mông vẫn chưa chịu ra.

Vừa sốt ruột vừa mắc cỡ, cậu chỉ biết liếc mắt nhìn hắn cầu cứu.

Khi ánh mắt hai người vừa chạm nhau, biểu tình Tiếu Mông thoáng dao động. Ngừng vuốt ve hai bờ vai cậu, hắn dùng tay thô bạo kéo đầu Gia Ngạn tới sát điên cuồng thúc vào.

Tuy khoang miệng bị ma sát rất khó chịu, dị vật bên trong đã khiến cậu hít thở không thông lại thêm cổ họng còn bị đâm vào liên tục làm cậu mấy lần suýt nôn mửa, nhưng Gia Ngạn trong lòng cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Ít ra Tiếu Mông cũng có chút thỏa mãn.

Hắn thừa biết cậu không giỏi trong chuyện này nhưng thiếu kinh nghiệm trầm trọng như vậy thật ngoài dự đoán của hắn.

Không bị cậu cắn nát bấy là may phước rồi. Mà phải nói, trình độ Gia Ngạn tuy dở tệ nhưng không hề làm giảm khoái cảm trong người hắn, trái lại ham muốn càng thêm bùng cháy dữ dội. Chính hắn cũng thấy có điểm bất thường.

Thay vì để cho Gia Ngạn vụng về liếm láp tứ tung, thà giữ chặt cậu ta rồi tự mình làm còn khỏe hơn.

Nhưng không hiểu sao khi nhìn nét mặt khổ sở của Gia Ngạn khiến hắn không đành lòng, nên đành miễn cưỡng dằn lại, kiên nhẫn phó thác hết cho khoang miệng ấm áp kia, chờ đợi mỏi mòn không biết đến ngày tháng năm nào mới đến được cao trào.

Nhìn Gia Ngạn nhiệt tình âu yếm thực sự làm hắn vui mừng khôn xiết, nhưng cứ kéo dài miết chẳng khác nào cố ý hành hạ hắn. Cho nên Tiếu Mông cứ như đang lơ lửng giữa thiên đường và địa ngục, khiến hắn tức đến trợn mắt.

Đúng lúc đó Gia Ngạn lại ngước mắt van xin.

Khuôn mặt cậu dù rất bình thường nhưng vì đôi mắt ươn ướt đã đỏ lên do ráng sức cả buổi cũng đủ cho Tiếu Mông vứt hết chút lý trí còn sót lại, để mặc cơn thú tính trong người hắn được dịp bạo phát.

Nắm chặt mái tóc đen mềm của Gia Ngạn, hắn mạnh bạo chà đạp lên đôi môi sưng tấy, nghe thấy tiếng thở dốc khó khăn hòa trong tiếng rên rỉ phát ra từ khoang miệng kia, nước mắt vì khống chế không được cũng chảy dài xuống. Tiếu Mông run lên, hai tay ôm chặt lấy đầu cậu.

Gia Ngạn miễn cưỡng nuốt xuống, do không quen mà mặt mày thoạt xanh như tàu lá, ho khan cả buổi mới có thể thở lại bình thường. Đoạn lau đi nước mắt trên mặt rồi nhìn Tiếu Mông cười cười.

“Anh… thiệt đúng là lâu lắc.”

Tiếu Mông dở khóc dở cười, búng nhẹ trán cậu: “Cũng tại cậu kỹ thuật dở tệ.”

Gia Ngạn hơi ngượng ngùng, cổ họng vẫn còn ngứa nhịn không được ho khan hai tiếng: “Xin lỗi, tôi chưa từng làm chuyện này…”

Hắn cũng không giống ngày thường thừa nước đục thả câu, nói vài câu đau tim hay cho cậu mấy cước, ngược lại im lặng một lúc, sau đó hỏi cậu bằng giọng đều đều: “Khó chịu lắm không?”

“Hả?”

“Có ghê không?”

Gia Ngạn nhất thời do dự, nhác thấy biểu tình Tiếu Mông có vẻ giận dỗi, vội vàng trả lời: “Cũng không có.”

Kỳ thực dùng miệng thỏa mãn người khác thoải mái kiểu gì chẳng biết, nhưng Tiếu Mông lúc làm cho cậu chưa từng nhíu mày lấy một cái, trong khi cậu lại rụt rè sợ hãi, nghĩ lại thật chẳng đáng mặt bạn bè chút nào.

Tiếu Mông hờ hững “Ừa” một tiếng rồi không buồn nói nữa, không hiểu sao hắn rất muốn chạm vào khuôn mặt đối diện. Gia Ngạn bị hắn nhìn chằm chặp cũng thấy hãi, đành im thin thít. Trong phòng đột nhiên lắng xuống, hai người đàn ông quần áo xốc xếch ngồi đối mặt nhau phát ngốc ra.

Một lát sau Tiếu Mông tự động chỉnh lại y phục, giọng điệu nhàn nhạt bảo: “Tắm rồi ngủ đi.”

Gia Ngạn đang bối rối với lấy cái quần cũ xì của mình, vừa nghe hắn nói vậy không khỏi ngạc nhiên, “Ơ” lên một tiếng.

“Tiếu Mông, còn chuyện kia…”

“Chuyện gì?” Hắn tuy không vui nhưng cũng không có vẻ gì là sắp nổi giận.

“Chuyện kia, tôi… tôi còn thiếu anh một lần.”

Tiếu Mông dừng lại, mặt vẽ lên biểu tình kỳ quái nhìn Gia Ngạn, lát sau mới mở miệng: “Chờ cậu tiến bộ hơn rồi tính tiếp.”

Gia Ngạn vì xấu hổ lẫn lúng túng mà không để ý dáng vẻ vội vã lạ thường của người nọ khi bước tới phòng tắm.

Vào trong rồi Tiếu Mông mới dám thở phào, nguy hiểm quá, lúc đó mà không kịp dằn xuống thì tiêu. Quả thật khả năng chịu đựng của hắn mà dùng chữ “kiên định” là không đủ để hình dung.

Cứ cái kiểu đó thì đừng nói một lần, bảy tám lần với hắn cũng không thành vấn đề.

Chỉ tại mới làm sơ sơ thôi Gia Ngạn đã do dự cả buổi rồi, nếu ép cậu ta làm tới cùng không chừng lại lộ ra sơ hở. Sao lại khó thế này.

Đầu hắn như muốn bốc khói, hận không thể ăn sống Gia Ngạn luôn cho rồi, cớ gì phải nhẫn nại tìm cách lừa cậu ta tự mở cửa mời hắn vào.

Vốn dĩ thể lực hai người đã khác xa nhau, hắn quá lắm ra một tí sức là xong. Có điều một khi đã làm, hắn sẽ không thể dừng lại được.

Thật ngu ngốc.

Tiếu Mông đứng dưới lực nước xả rất mạnh từ vòi sen, có chút phiền muộn tự dùng tay giải quyết. Trên gương mặt chợt vẽ lên một nét cười.

Thiếu hắn một lần…

Tiếu Mông đương nhiên nhớ kỹ, một đêm nào đó phải đem Gia Ngạn ra thịt cho hả mới thôi.

Hắn bắt đầu thở dốc, ngẩng lên nhìn làn hơi nước mờ mờ ảo ảo. Khuôn mặt Gia Ngạn với nụ cười e dè cứ như ẩn như hiện trước mắt hắn.

Thật ra, Gia Ngạn lớn lên cũng có nét dễ thương.

Tiếu Mông đã sớm nhịn không được, tốc độ càng lúc càng dồn dập nhưng trong lòng cảm thấy rất chán nản.

Cứ mỗi khi chấp nhận một ưu điểm nào đó ở Gia Ngạn, hắn lại thêm phiền não, tâm tình cũng vì vậy mà tồi tệ hơn.

Quyển 1 - Chương 5

Thời tiết vẫn cứ oi bức khó chịu, tuy có dịu hơn so với trước nhưng cũng không đủ làm tan đi cái nóng gay gắt của nắng hè, mà dường như năm nay còn kéo dài hơn những năm trước.

Gia Ngạn đã chuyển đến được hai ngày. Đồ đạc quả nhiên chẳng có bao nhiêu, nhiều vật dụng đã quá cũ kỹ cũng không cần thiết phải mang theo, lúc quét tước lại căn hộ cũ hắn đã tiện thể vứt đi hết.

Cậu bỏ vào phòng tắm một chai dầu gội rẻ tiền, cục xà bông thơm (không phải sữa tắm nha!), một cái khăn tắm, lại còn cả ly nước súc miệng không biết đã mấy ngàn năm rồi. Nhìn đúng chướng mắt!

Tiếu Mông cũng có ngày chứa chấp mấy thứ này trong nhà hắn thật là chuyện không tưởng.

Mà khiến hắn nóng lòng không yên chính là không có cơ hội đụng tới chủ nhân của bọn chúng.

Quần áo Gia Ngạn cũng chẳng còn gì mới mẻ, nhất là đồ ngủ, còn chưa nói đến kiểu dáng, tất cả đều là đồ bỏ đi. Vừa rộng thùng thình, đã vậy do mặc quá lâu rồi nên vải đều bị tơi hết, mạnh tay một chút là dễ dàng xé thành từng mảnh.

Mặc thứ quần áo nguy hiểm như vậy trước mặt Tiếu Mông mà cậu vẫn tỉnh bơ, không hay biết gì về những xung đột trong lòng hắn. Lại còn mặc một cái quần đùi được chế lại (hắn không tin nổi có người còn giữ lại đồng phục học sinh mười năm trước, mà cái quần đùi này cũng đã phai màu đến nhận không ra rồi), nhìn từ sau lưng, Gia Ngạn trông giống như một sinh viên.

Lúc cậu quay lưng về phía hắn, ngồi xổm xuống lấy đồ, Tiếu Mông thật không biết vẻ mặt của chính mình khi ấy ra sao.

Dưới lớp vải mỏng manh của chiếc áo, tấm lưng thon gầy của Gia Ngạn chợt hiện lên rõ nét, cảm giác có thể dùng hai tay là thoải mái ôm choàng lấy. Hai bờ mông căng lên trong chiếc quần thoạt nhìn có vẻ nhỏ nhắn, nhưng hắn còn nhớ rõ lúc đó chính tay mình xoa nắn nó cảm giác rất đầy đặn.

Ngoài mặt, hắn vẫn giữ được vẻ cười cợt nhưng vừa bắt gặp mảnh gáy trắng nõn lộ ra lúc Gia Ngạn cúi đầu xuống, bụng Tiếu Mông nóng lên từng đợt.

Gia Ngạn vốn không biết bản thân đang bị lạm dụng trong tư tưởng của người khác, dè dặt mỉm cười với kẻ chỉ mới đây còn mãi tận hưởng cảm giác xâm nhập vào cơ thể cậu: “Chương trình TV chán lắm hả?”

Cậu đương nhiên chẳng hiểu được vì sao Tiếu Mông lại trông rất phiền não, cầm remote bấm loạn hết kênh này đến kênh khác.

Chuyện “an ủi lẫn nhau” phải vài ngày mới có được một lần.

Tuy Gia Ngạn có tiến bộ chút đỉnh nhưng với hắn mà nói, ăn được một chút so với không ăn cũng chẳng khác nhau là bao, không chừng còn tệ hơn.

Cậu ta cứ là vô tư ngủ say, cách nhau một vách như thế càng khiến hắn không tài nào chợp mắt được.

Đến cuối tuần, Tiếu Mông vì không muốn quanh quẩn trong nhà cùng Gia Ngạn, hắn đành ra ngoài sắm sửa một ít quần áo cho mùa hè.

Tuy không phải nghiện mua sắm như phụ nữ nhưng hắn vốn chú trọng cách ăn mặc, quần áo mới dù không phải quá cần thiết nhưng cứ mặc đi mặc lại hoài khiến hắn đâm chán.

Mà Gia Ngạn một bộ đồ bốn năm năm chưa bỏ, thói quen kiểu đó thật vượt quá sức chịu đựng của hắn.

Tiếu Mông cũng không mất quá nhiều thời giờ mua sắm. Hắn đã có sẵn ngoại hình lý tưởng của một người mẫu cộng thêm khiếu thẩm mỹ không tồi nên rất dễ dàng tìm được trang phục thích hợp cho mình.

Xách theo túi quần áo mới mua chuẩn bị ra xe, hắn vô tình nhìn quanh, phát hiện một vài bộ kích cỡ nhỏ hơn.

Kiểu dáng giản dị, màu sắc sáng sủa nhưng không hề mất đi vẻ thanh lịch trang nhã, cho dù khoác lên người là một kẻ quê mùa trông vẫn bắt mắt như thường.

Tiếu Mông tâm tình rối bời mua hai bộ, một nhỏ một lớn cho dù đó không phải trang phục hè, còn thêm một chiếc cà-vạt để mặc chung. Hắn còn mua thêm một đôi giầy mà nhân viên bán hàng giới thiệu là mang vào rất êm ái, màu sắc do Tiếu Mông quyết định.

Hắn đem gói đồ bỏ vào xe, lần đầu tiên cảm thấy do dự.

Gia Ngạn ngoài đường cả ngày, về tới nhà còn trễ hơn Tiếu Mông, trên người mồ hôi chảy ròng ròng, quả nhiên không tránh được bị hắn la một chút rồi chạy vào phòng tắm.

Tắm xong Gia Ngạn vẫn mặc một cái áo sơ mi bự quá khổ, không để ý đến vẻ căng thẳng của Tiếu Mông, cậu cứ vô tư đi tới ngồi bên cạnh.

“Đừng dựa gần như vậy!” Hắn tỏ ra khó chịu, đẩy cậu một cái.

Gia Ngạn cười, nhanh chóng nhích xa một tí, tránh để chân sơ ý đụng chạm làm phật ý gia chủ.

Tiếu Mông công nhận cậu có đôi chân dài rất xinh đẹp, lại thấy chúng lộ ra dưới lớp quần đùi khiến tâm tình hắn thoáng xao động. Thứ phản ứng kỳ quái này làm hắn thầm mắng mình không biết bao nhiêu lần.

“Đồ đạc của cậu cái gì cũng xấu gần chết.” Hắn lầm bầm, rõ ràng tâm trạng không được vui vẻ, “Nhìn chướng mắt quá. Tôi mua ít đồ mới về, trong cái túi to đằng kia, cậu tự coi lấy rồi đem mấy thứ rách nát kia bỏ hết đi.”

Ngoài quần áo ra, hắn còn mua cho Gia Ngạn đồ dùng hàng ngày, còn có một cái đồng hồ đeo tay loại tốt.

Càng mua nhiều Tiếu Mông càng cảm thấy căm phẫn chính mình. Tay hắn run run lúc miễn cưỡng mà đem số quần lót tự mình bỏ công tuyển lựa cho nhân viên bán hàng, trên mặt nóng rần đến nhìn sơ cũng thấy được.

Gia Ngạn ngoan ngoãn lục lọi trong túi xách, y như hắn đoán, cậu thốt lên kinh ngạc.

“Cái này… cái này rất mắc phải không?” Vẻ mặt lo lắng của cậu ta không có chút nào giả dối, “Lại nhiều thế này… Tiếu Mông, thiệt ra mấy thứ tôi xài vẫn còn tốt lắm…”

“Đã ở nhà của tôi thì đem mấy thứ cũ xì kia bỏ hết đi,” Hắn tỏ vẻ chán chường, “Nội thất trong nhà này đều bị cậu làm hỏng hết, cậu làm ơn thương giùm hai con mắt tôi một tí.”

Nói quá lên thôi chứ có một cây bàn chải đánh răng với mấy cái quần lót cũ không ra hình dạng làm sao có sức phá hoại lớn đến vậy.

Nhưng Gia Ngạn vẫn nói xin lỗi, xấu hổ giữ lấy cái túi, mấy ngón tay vô thức chà sát vào nhau theo thói quen.

“Khi nào tìm được công việc tôi sẽ…”

“Không cần.”, Tiếu Mông không kiên nhẫn lên tiếng, “Cậu mặc thử xem quần áo có hợp không.”

Lời vừa vuột ra khỏi miệng hắn đã muốn tát mình một cái, cũng may không gấp đến nói thành “thử xem quần lót” là mừng rồi.

“Quần áo này không được đâu,” Gia Ngạn coi giá tiền, vội e ngại, “Đồ của tôi thật sự còn mặc tốt mà. Nếu muốn mua đồ mới, tôi cũng biết mấy chỗ bán vừa rẻ lại vừa đẹp. Cái này chưa xé mạc còn đem trả lại được đó. Một cái áo sơ mi mà bán giá này, thiệt là… Mấy thứ hàng hiệu này chỉ toàn lừa tiền…”

“Để dành đi phỏng vấn thì mặc.” Tiếu Mông nói ngắn gọn.

Hắn một phần muốn ém lại mấy lời cay độc, một phần sợ nói nhiều quá thành nói dại.

“A?”

“Mang đôi giày da cũ nát đó, lại còn cái cà-vạt như cái rễ mai, cả đời này cậu đừng mơ được nhận.”

Bị nói nhạo như vậy nhưng Gia Ngạn vẫn rất cảm động, nhoẻn miệng cười.

“Tiếu Mông, anh tốt quá.”

“Nói hươu nói vượn.” Hắn buồn bực, cắn cắn môi.

Liền sau đó hắn suýt cắn phải lưỡi vì hành động của Gia Ngạn.

Cậu lấy ra cái áo sơ mi mới, không ngần ngại đưa tay cởi cái áo đang mặc. Tuy chỉ là vài giây, nhưng bộ ngực trắng nõn trước mắt đã khiến cả người hắn chao đảo không ít.

“Được… được không?”

Người con trai không tự tin kéo kéo vạt áo.

Hắn ho khan hai tiếng lấy lại tinh thần: “Không tệ.”

Rồi tựa như vô tình, hất mặt bảo: “Thử quần luôn đi.”

Gia Ngạn liền lấy cái quần tây mới mặc chồng lên cái quần đùi phục chế của mình, cảm thấy rất thoải mái, nhìn nhìn một hồi, trên mặt lộ ra ý cười dè dặt: “Chất lượng vải tốt thật, kích cỡ cũng vừa đúng nữa…”

Trái với Gia Ngạn đang rất vui vẻ, Tiếu Mông bên này lại thất vọng vô biên.

Âm thầm chờ mong Gia Ngạn cởi xuống quần đùi đã không có, đằng này đùi cũng nhìn chẳng thấy.

Biết vậy kêu cậu ta thử quần lót cho rồi.

Thần tình trên mặt hắn khó chịu khiến Gia Ngạn hiểu lầm. Sự phấn khởi nhỏ nhoi ban nãy bị nhanh chóng thay thế bằng sự rụt rè vốn có: “Tôi mặc… không đẹp hả?”

“Hừ,” Tiếu Mông mệt mỏi nhìn bằng nửa con mắt. Thật ra Gia Ngạn bận vào rất hợp, còn hơn cả hắn dự liệu nữa. Chẳng qua hắn là muốn nhìn thấy cơ thể người kia cái gì cũng không mặc, cho nên vô cùng mất hứng: “Cũng tại dáng vóc cậu quá kém thôi.”

Gia Ngạn cười không chấp, mau chóng thay lại cái áo sơ mi cũ rồi cúi đầu xếp lại đồ đạc vào trong túi.

“Vậy đem trả đi, chứ không phí tiền lắm.”

Tiếu Mông thấy cậu đem cất lại liền hết hồn ngồi thẳng dậy: “Này, tôi còn chưa nói là khó coi, dù sao cậu mặc cũng dễ nhìn hơn nhiều so với người khác.”

“Xài đồ rẻ quen rồi,” Cậu ngượng ngùng cười, “Mấy cái này mặc lên người thấy kỳ kỳ sao đó. Anh xem, mặc đồ đắc tiền vào tay chân tôi cũng không biết cử động thế nào. Không hợp đâu, nếu được đem trả liền đi.”

Sắc mặt hắn càng lúc càng sa sầm, mày cau lại: “Cái này không trả được.”

“Không trả được? Sao vậy? Nếu không để tôi đi hỏi coi có đổi thành số đo của anh không, chắc là…”
“Cậu rốt cuộc có muốn hay không?” Tiếu Mông mất kiên nhẫn cắt ngang.

“A? Tôi mặc không hợp mà, hay là đưa cho ai khác đi, bạn bè anh…”

“Cậu không cần thì đem vứt.”

Đột nhiên bị lạnh nhạt như thế khiến Gia Ngạn không biết phải làm sao, cứ ngây ra như phỗng để Tiếu Mông đứng dậy bỏ đi.

Đến tận buổi tối, hắn vẫn là tâm phiền ý loạn, buồn bực không yên, chỉnh lại máy điều hòa trong phòng xong vẫn không tài nào ngủ được.

Tiếu Mông mở cửa sổ ra tưởng mát hơn ai dè nửa đêm rồi cái nóng vẫn chẳng giảm đi là bao, trên lưng cứ ngứa ngáy từng hồi, chẳng cần biết mình đang ở tầng thứ mấy, hắn cầm chiếc dép hung hăng ném ra ngoài cửa sổ cho hả giận.

Quay đầu lại thấy dưới giường còn một chiếc nữa, tự dưng thấy mình như một thằng ngốc, trong phút chốc toàn thân hắn bỗng trở nên xụi lơ.

Lúc mua những thứ đó cho Gia Ngạn hắn đã tự nhủ với chính mình không biết bao nhiêu lần rằng đây không phải để lấy lòng cậu ta. Bởi vậy dù có ra sao hắn nhất quyết không chịu mở miệng nói “Xin cậu nhận cho”, nhưng khi bị Gia Ngạn từ chối hắn lại cảm thấy rất đau đớn.

Tiếu Mông chẳng rõ hắn có chạm mạch ở đâu không mới để ý đến người kia như vậy.

Cả ngày hôm sau ở chỗ làm hắn vẫn chưa nguôi giận. Về nhà lại chẳng thấy Gia Ngạn đâu, Tiếu Mông càng thêm khó chịu, ngồi phịch một cái xuống sô-pha suýt lật cả ghế.

Tên ngốc nghếch kia cần gì phải chạy đôn chạy đáo đi kiếm việc, ở nhà làm cho hắn không phải sướng hơn à.

Giúp hắn coi sóc nhà cửa, cơm nấu ngày ba bữa, sẵn tiện ủ ấm giường gối, vân vân và vân vân… Thôi thì chẳng cần làm việc nhà làm gì, chỉ cần ngoan ngoãn nằm lên giường cho hắn làm là tốt rồi.

Ngồi tưởng tượng mông lung một hồi đã khiến cơ thể hắn chẳng lựa thời gian địa điểm đã đột ngột nóng lên.

Tuy ngoài trời vẫn còn sáng nhưng làm gì có ai quy định chỉ có buổi tối mới được suy nghĩ mấy chuyện này. Hắn nghĩ muốn thì cứ làm, kiềm chế chi cho mệt.

Đã nóng đến một nửa bất ngờ cửa bị đập vào vách một tiếng làm hắn giật nảy mình, hồn bay phách tán đâu mất tiêu, bao nhiêu nhiệt huyết nãy giờ đều đem đổ sông đổ bể. Tiếu Mông nhất thời thẹn đến hóa giận, căm hận trừng mắt nhìn người kia.

“Tiếu Mông,” Gia Ngạn đứng đó sắc mặt ửng hồng, thở hổn hển, trên mặt không giấu được vẻ vui mừng, “Tôi, tôi…”

“Cái gì?” Không mau nói xin lỗi, tôi cho cậu chết bây giờ.

“Tôi được nhận rồi.”

“À…” Tin này tuy chẳng quan trọng gì với Tiếu Mông nhưng nhìn khuôn mặt rạng rỡ của người đối diện tự dưng bản thân hắn cũng thấy vui lây, nhân tiện tha cho cậu ta tội xông vào làm vỡ giấc mộng của hắn, “Không tồi.”

“Ừm.” Gia Ngạn có vẻ ngại ngùng, “Ngày mai có thể đi làm rồi. Thật tốt quá. Cái kia, cảm ơn bộ quần áo của anh, bề ngoài đúng là rất quan trọng…”

Tiếu Mông lúc này mới để ý Gia Ngạn đang mặc bộ đồ tối hôm qua vừa thử (lúc nãy hắn chỉ nhìn chằm chằm vào mặt cậu ta), tâm tình phấn chấn hẳn, khó khăn lắm mới ngăn mình không vui mừng đến mức bật ra tiếng cười, chỉ lộ vẻ đắc ý “Ừ” một tiếng.

Có thể thoát khỏi những ngày tháng ăn cơm tiệm, Tiếu Mông chẳng có gì không hài lòng. Chẳng qua những lúc ăn chung, hắn cảm thấy rất khó chịu, mắt cứ nhìn chăm chú vào từng cử động nhỏ của đôi môi đối diện.

Hắn cá là hai làn môi nhàn nhạt còn dính một chút nước tương đó, so với đồ ăn trên bàn còn ngon hơn nhiều.

Cơm nước xong xuôi, hai người thay phiên nhau tắm rửa, Tiếu Mông nhìn thấy Gia Ngạn mái tóc còn sũng nước cùng ánh cười dịu ngoan, hắn quyết định không cần giữ lễ độ nữa.

“Này, uống rượu không?”

“Hả?”

“Chia vui một chút. Lúc nãy ăn cơm không nhớ tới, bây giờ cũng còn kịp.” Hắn nhìn lướt qua vẻ cảm động trên mặt Gia Ngạn, đoạn mở tủ đựng rượu chọn lựa, “Chai này được. Tới phòng tôi uống đi, nhìn cảnh đêm từ đó rất đẹp.”

Gia Ngạn trình độ thấp nên rõ ràng không biết thế nào là rượu quý ủ lâu năm, điều này khiến Tiếu Mông cảm giác như dẫn người mù đi ngắm trăng. Nhưng hắn thật không thấy tiếc, nói sao thì Gia Ngạn hiện giờ đang ngồi trên giường của hắn, tay cầm ly rượu, sắc mặt đã đượm chút hồng.

Tuy không thể uống cho say khướt, nhưng một vài chén cũng đủ tạo không khí rồi.

Trong ánh đèn mờ ảo, sắc đỏ của rượu cũng không thể làm hắn say như vẻ đẹp toát ra từ cơ thể người thanh niên kia. Tiếu Mông không nói chuyện, chỉ đưa tay rót rượu. Hắn biết mình đã chết lụy rồi cái mím môi xinh đẹp của cậu ta.

Gia Ngạn dường như nhận ra sự yên lặng kỳ lạ này, nụ cười vốn nhẹ nhàng chợt có chút gượng gạo.

Đến khi Tiếu Mông âm thầm nhích lại gần đặt tay trên lưng cậu, Gia Ngạn mới hiểu ra, biểu tình dần trở nên cứng ngắc.

“Cậu muốn làm không?”

“Ể…” Gia Ngạn như bị mắc nghẹn.

“Gặp chuyện vui như vậy tinh thần phấn chấn cũng là chuyện bình thường thôi.” Tiếu Mông nói ra chiều thông cảm trong khi tay đã lần mò đến giữa hai chân Gia Ngạn mà ép nhẹ vào, quả nhiên chỉ một chút khiêu khích đã khiến chỗ đó phản ứng. “Nếu muốn làm thì tới đây.”

“Không, không phải, tôi không có muốn…”

Tiếu Mông không buồn để ý đến cậu. Dù đã làm vài lần nhưng Gia Ngạn vẫn luôn căng thẳng và ra sức chối bỏ. Phải chờ đến lúc cậu ta tự mình nói “Tôi muốn làm” thì có mà chờ cả đời.

Bởi vậy hắn vô cùng tự nhiên đưa tay cởi quần cậu ra, còn Gia Ngạn toàn thân bất động không biết nên thuận theo hắn hay phải phản kháng lại. Trông đến là tội nghiệp.

“Có tinh thần lắm đây.”Bị người khác nhìn vào nơi riêng tư của mình mà bình phẩm, Gia Ngạn thẹn đến đỏ mặt, lại không thể che lại chỉ còn cách ngồi đơ ra nhìn Tiếu Mông dùng tay ôm lấy, cảm nhận sự thô ráp của lòng bàn tay kia đang ma sát vào lớp da bên ngoài.

Cậu quá ngượng ngùng khi thấy cơ thể mình càng lúc càng giương to trong tay người khác, đành thở hổn hển nhắm mắt lại.

Sau một hồi bị đùa bỡn mơn trớn bởi những ngón tay điêu luyện, đã được thay bằng vòm miệng ấm áp của hắn. Nếu Tiếu Mông không dùng hai tay giữ vững cơ thể cậu, Gia Ngạn sợ mình không thể đứng nổi. Cậu cũng nhanh chóng bám chặt vào vai hắn nếu không muốn chân vì vô lực mà phải khụy xuống.

Chỉ một chút nữa là lên tới đỉnh Tiếu Mông liền dừng lại, đưa môi từ tốn hôn khắp vùng da thịt gần đó.

Nhìn khuôn mặt mơ màng của Gia Ngạn thoáng chút lo lắng, hắn càng thấy thực đáng yêu, nhịn không được bèn nhỏ giọng trấn an, “Sẽ cho cậu thoải mái mà”, vừa mạnh mẽ hôn lấy vừa đem ngón tay đã được bôi trơn khẽ tham nhập vào giữa hai gò mông cậu.

“Này… Anh làm gì đó?” Bị vật lạ len vào trong cơ thể khiến Gia Ngạn khó chịu không yên.

Cậu vẫn khăng khăng cho rằng hai người đàn ông có ân ái cũng không dùng đến phía sau, nhưng cậu quên mất rằng đàn ông bình thường ngay cả phía trước cũng không đụng tới.

“Làm vậy phía trước rất dễ chịu. Cậu thử thì biết.”

Dỗ dành cho Gia Ngạn bớt hoảng sợ, Tiếu Mông dùng sức một chút, ngón thứ hai cũng đã vào hết bên trong. Cậu lưỡng lự rồi bắt đầu giãy giụa, muốn lấy mấy ngón tay ra khỏi cơ thể mình: “Không cần, không cần chạm vô chỗ này, rất kỳ… Anh làm ơn bỏ ra đi…”

Hắn vẫn làm ngơ, bắt đầu cử động mấy ngón tay, cẩn thận mà tận tình mò mẫm. Số hắn vốn hên, không lâu sau liền cảm giác được cơ thể trong tay mình đột nhiên run lên, thanh âm lập tức biến mất.

Biết là đầu ngón tay mình vừa đụng đến tuyến tiền liệt, Tiếu Mông cười nhạo: “Thế nào?”

Gia Ngạn vẫn còn nguyên vẻ kinh hãi, cậu không hề biết kích thích phía sau lại làm phía trước phản ứng như vậy. Đêm đó dù có trải qua cảm giác này nhưng trong trí nhớ lại quá mơ hồ, mà xúc cảm mãnh liệt vừa nãy rõ ràng đến thế khiến cậu không khỏi ngạc nhiên.

“Rất thoải mái, đúng không?” Tiếu Mông thầm thì nghe như một loại thôi miên nào đó. Thừa dịp Gia Ngạn còn đang thất thần, hắn đã tiếp tục mở rộng phạm vi tấn công làm Gia Ngạn không khống chế được phát ra tiếng rên rỉ, “Không nhất định phải đụng đến đằng trước, chỗ này cũng được… Kích thích nhiều hơn… không phải sao?”

Gia Ngạn thở dốc, miễn cưỡng lên tiếng: “Nhưng, nhưng như vậy rất kỳ quái…”

“Sao lại kỳ,” hắn thản nhiên nói như thể đó là chuyện một cộng một bằng hai, “Chỉ là hơi đặc biệt một chút thôi, có thể cậu chưa quen.”

“Nhưng mà…”

Để chặn trước mọi nghi ngờ, Tiếu Mông liền kết hợp săn sóc cho mặt trước làm Gia Ngạn không thể làm gì hơn là bật ra những tiếng run rẩy đang nghẹn uất trong cổ họng.

“Tiếu… Tiếu Mông …” Bị âu yếm từ cả hai phía, Gia Ngạn càng lúc càng trở nên mờ mịt, từng thanh âm mỏng manh, rời rạc gãy nát tựa van xin: “Tiếu…”

Hắn dùng đầu lưỡi ve vãn cậu cũng không phải vì mục đích trấn an Gia Ngạn. Thực ra là để hắn có cơ hội tùy khai phá bên trong cơ thể kia. Sức nóng từ vùng cấm hạn hẹp cùng giọng điệu đáng thương của cậu ta đã khiến bụng dưới hắn sôi sục nãy giờ, ngón tay vì thế mà càng ra sức hoạt động làm Gia Ngạn không chịu được, vô lực quỵ xuống trên người hắn mà nức nở.

Chỉ dùng tay thôi đã đưa Gia Ngạn đạt tới cao trào. Nhìn người thanh niên đang trong lòng mình, bởi vì khoái cảm mà thân thể mềm oặt rũ rượi, hắn không thể ngăn mình liếm liếm môi.

“Cậu còn nợ tôi.”

Gia Ngạn không ý thức được hắn ám chỉ cái gì đã bị đẩy ngã xuống giường, không hề phản kháng, ngược lại còn vươn tay nghĩ muốn giúp Tiếu Mông giải quyết khúc mắc nơi hạ bộ của hắn.

Ngờ đâu lần này chẳng dùng tay cũng chẳng dùng miệng, cậu bị lật sấp lại rồi chèn gối vào dưới bụng. Gia Ngạn có chút mờ mịt nhưng hắn đã từ phía sau dịu dàng vuốt ve cậu, từ từ cũng giúp cậu thả lỏng ra.

Chuyện tiếp theo còn đáng sợ hơn. Đột nhiên bị thứ gì đó vừa nóng hổi lại cứng rắn tiến vào, Gia Ngạn đau đến thét lên. Sau đó hiểu được, cậu vừa sợ vừa đau, chỉ biết thở dốc cả buổi. Lúc sau liền bắt đầu phản kháng nhưng chẳng tác dụng gì dưới sức áp chế của Tiếu Mông.

“Tiếu Mông, Tiếu … Mông, anh…”

Gia Ngạn vì cái va chạm đến đau thốn mà nói tiếng được tiếng mất. Cậu cúi đầu xuống nệm, cố chịu đựng cho cơn đau mau giảm đi.

Tuy cảm giác bị xâm phạm rất kinh tởm, nhưng đối phương lại là Tiếu Mông, người cậu vô cùng tin tưởng nên không quá sợ hãi, chỉ là thấy cực kỳ hoang mang: “Tại sao… phải làm như vậy…”

Hắn thừa biết sẽ không gặp sự phản đối kịch liệt nào cũng như tức giận từ Gia Ngạn nên chẳng thèm lên tiếng, dần dần áp thân mình xuống, liên lục ra vào đến khi lên đỉnh mới dừng lại một chút, thở hồng hộc trả lời: “Ai biểu cậu không quen dùng miệng, kỹ thuật lại quá kém làm chi.”

Nhìn thoáng qua tính khí của Gia Ngạn lại muốn đứng lên, hắn cười cười: “Tôi cũng không muốn một mình thỏa mãn cậu. Bằng cách này cả hai người đều có thể hưởng thụ, không phải tốt sao?”

Gia Ngạn biết rõ cơ thể mình có phản ứng, cũng không muốn nói qua nói lại, thậm chí còn cảm thấy lời lẽ của Tiếu Mông khá hợp tình hợp lý, cho nên lúc hắn di chuyển lại, cậu chỉ “A” lên một tiếng rồi nắm chặt khăn trải giường, cố gắng thư giãn, nhẫn nại để Tiếu Mông tiến nhập từ phía sau.

Sự chật chội bên trong cơ thể khiến cả hai đều mệt nhọc thở ra, tay hắn vô thức lần đến mặt trước vuốt ve hạ bộ của Gia Ngạn vì đau đớn mà thoắt mềm đi. Rất nhanh lại nghe được một loại âm thanh tràn đầy sự cảm kích thoát ra từ người thanh niên bên dưới.

Cả hai lần đều giữ nguyên tư thế mà giày vò người kia, nhưng Tiếu Mông vẫn không thể dừng được. Vừa nghe tiếng rên rỉ của Gia Ngạn khi gần đến cao trào, hắn tự nhiên rất muốn nhìn thấy vẻ mặt sung sướng đó của cậu, lập tức ôm lấy Gia Ngạn xoay qua.

Bị Tiếu Mông kịch liệt xâm nhập, cậu không còn chút nào sức lực, chỉ có thể run rẩy mở rộng hai chân để hắn vừa từ trên nhìn xuống vừa tiến vào. Gia Ngạn vì quá thẹn mà nhắm mắt lại, khóe mắt hơi ửng hồng ướt át.

Nhìn chằm chằm khuôn mặt đầy vẻ bất an của người bên dưới, Tiếu Mông tựa như thất thần, nhịn không được hạ thấp người ôm Gia Ngạn vào ngực.

Hắn thả chậm tốc độ nhưng mỗi nhịp đều có phần mạnh bạo hơn, làm Gia Ngạn kêu lên trong vô thức.

Biểu tình yếu ớt của Gia Ngạn nhìn thực đáng yêu, ngay cả tiếng thở bên tai nghe cũng đầy vẻ nhẫn nhịn. Rõ ràng gương mặt rất bình thường, không có gì đặc biệt, nhưng bờ môi kia vì thở dốc mà hé mở thật khiến hắn khao khát đến toàn thân run rẩy.

“Này, muốn hôn không?”

Hắn vờ thoải mái đề nghị, thấy Gia Ngạn vẫn đang nặng nhọc bắt lấy không khí, lập tức trừng lớn hai mắt nhìn hắn.

Hai cơ thể vừa gắn chặt vào nhau, tay chân ôm ấp vô cùng thân mật, lại vừa bàn đến chuyện này thoạt nghe rất quái đản.

“Hôn cũng muốn à?” Gia Ngạn có vẻ do dự nhưng chẳng phản đối ra mặt.

Hắn liền cúi đầu, ngậm lấy đôi môi vừa mở ra.

Ngay khi môi chạm nhau, Tiếu Mông nghe thấy âm thanh giận dữ thoát ra từ Gia Ngạn, làm tình với người cùng giới mà có cả chuyện này thật khiến cậu không tin nổi. Hắn ngược lại không hề kiêng nể, tách môi cậu ra đưa lưỡi đi vào thật sâu, liếm khắp mọi ngõ ngách của vòm miệng ấm áp mềm mại kia. Gia Ngạn dù tìm mọi cách cũng không có đường lui.

Môi hôn dây dưa cùng với tốc độ nhịp nhàng tiến nhập vào phần cơ thể mẫn cảm bên dưới. Khoái cảm dồn dập khiến thắt lưng cậu cũng phát run lên, Gia Ngạn chỉ có thể ra sức tìm lại hô hấp của chính mình vì bất cứ tiếng rên rỉ nào chực chờ thoát khỏi khóe môi ướt đẫm của cậu đều bị hắn nuốt chửng đi mất.

“Thật quái dị…”

Cuối cùng mọi chuyện đã xong xuôi, hai người nằm đó quấn lấy nhau trong rã rời, Tiếu Mông chợt nghe thấy tiếng thì thào trong lòng ngực mình.

“Cái gì?”

“Giống chúng ta…” Gia Ngạn lẩm bẩm, “Vừa giao hợp, vừa hôn môi…”

“Có gì quái đâu,” Tiếu Mông lười nhác nói, nhắm mắt cảm nhận nhiệt độ từ cơ thể đang áp sát mình, “Những lúc cao trào, hôn môi là chuyện thường thôi.”

“Phải không?” Gia Ngạn hơi do dự nhưng cậu hình như đã buồn ngủ lắm.

“Đương nhiên, vậy lúc sắp xuất ra cậu không nghĩ muốn hôn tôi sao?” Hắn da mặt dày nói chuyện không biết ngượng là gì, dù sao đã lỡ nói dối quá nhiều rồi.

Tiếu Mông đợi thật lâu chẳng nghe thấy có ai lên tiếng phủ nhận.

Một sự yên ắng ngoài dự tính.

Hắn vì đột nhiên tự nhen nhóm một chút hy vọng mà trở nên cứng ngắc, chầm chậm quay mặt nhìn người bên cạnh.

Lại phát hiện cậu đã ngủ từ bao giờ.

Trong giây lát cảm thấy buồn cười, nhưng chỉ bật ra được hai tiếng liền thấy vô vị.

Trong phòng lặng như tờ.

“Cậu có nghĩ muốn hôn tôi không?”

Hắn ôm lòng chờ mong một câu trả lời nhưng Gia Ngạn đang say giấc không thể hồi đáp.

Tiếu Mông bất chợt cảm thấy trống rỗng vô cùng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau