KHI SÁT THỦ BIẾT ĐỌC TÂM THUẬT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Khi sát thủ biết đọc tâm thuật - Chương 16 - Chương 20

Chương 16

Chẳng mấy chốc, tin tức Băng Cơ trở thành chủ quản phủ thần hầu lan rộng khắp mọi ngóc ngách. Ai ai cũng bằng mặt nhưng không bằng lòng. Ở phía trước nàng ton hót nịnh bợ các kiểu, nhưng sau lưng nàng lại không ngừng nói xấu. Nói nàng là hồ ly mê hoặc hết Lãnh Huyết công tử đến Gia Cát đại nhân. Nếu không, làm gì có chuyện 1 nha hoàn vào phủ chưa được 1 tháng như nàng lại được lên làm chủ quản. Mà Băng Cơ, nàng bỏ ngoài tai mọi thứ.

Trong phòng Xuân Bình, máu từ các vết thương của nàng ta không những không có dấu hiệu đông lại kết vảy mà còn chảy càng lúc càng lớn. Xuân Bình tuy bị điểm huyệt ngủ nhưng cũng không ngừng chau mày đau đớn. Máu thấm đỏ cả ga trải giường, cả chăn, thậm chí nhỏ giọt xuống sàn. Băng Cơ ngồi trên bàn uống nước trầm lặng. Nàng ta có thể mất máu mà chết hay không?

Nghĩ nghĩ, nghĩ mãi không có cách giải quyết. Băng Cơ lấy trong ngực áo một cuốn y thư bắt đầu nghiên cứu. Nàng lên làm chủ quản, mọi việc tự nhiên không đến lượt nàng làm nữa. Vì vậy, nàng có thêm nhiều thời gian để nghiên cứu y thư. Nàng dùng 1 canh giờ đọc Y thư, 1 canh giờ đọc Độc thư, 1 canh giờ nghiên cứu Thân Hạc thư. May mà nàng có tố chất, có căn cơ, đọc đến đâu hiểu đến đó. Không sai không lẫn, chẳng mấy chốc đã thông thuộc các cách chữa bệnh, chế độc cơ bản. Những loại dược, độc phổ biến, đơn giản. 

Về phần Thân Hạc thư, nàng nghiên cứu kĩ hơn 1 chút, bởi nàng cũng nghĩ. Giấy không gói được lửa, nàng lại ở ngay kế bên Tứ đại thần bổ, không sớm thì muộn cũng sẽ có ngày bại lộ. Học khinh công để chạy trốn chính là 1 trong những thượng sách. Chỉ qua 1 ngày, nàng đã học được cách trợ lực, mượn lực. Cứ tốc độ như vậy, chỉ trong 1 tháng nàng sẽ luyện thành bộ khinh công này.

Khi nàng trở về phòng thì trời đã tối, Băng Cơ ghé cửa vào phòng Xuân Bình. Cả người nàng ta tanh nồng mùi máu. Vì chuyện 1 số nha hoàn sáng nay đụng phải người Xuân Bình mà lây ngứa cho nên từ sau buổi sáng đã không còn kẻ nào dám bén mảng đến căn phòng này. Máu đã ngừng chảy nhưng mặt nàng ta đã không còn chút huyết sắc, chân tay lại thâm tím kì dị. Còn ghê hơn cả avatar nữa. (nhân vật chính trong bộ phim avatar thuộc 1 chủng người ngoài hành tinh. Toàn thân có 1 màu xanh như nước biển). Băng Cơ nhẹ nhàng bước đến bên giường Xuân Bình, nhẹ nhàng kéo chăn của nàng ta ra. Cả chăn đã ngấm đầy máu. Nàng xoay người lấy 1 chậu nước ấm, 1 chiếc khăn sạch. Sau đó cởi y phục, nhẹ nhàng lau chùi hết thảy. Băng Cơ vốn không phải kẻ ác. Nhưng nàng không muốn những kẻ bắt nạt nàng được sống yên. Bởi lẽ nếu để họ nghĩ nàng hiền họ sẽ được đà mà lấn tới. Sẽ đè đầu cưỡi cổ nàng. Thật ra, làm sát thủ 16 năm. Chuyện nàng ghê tởm nhất…chính là giết chóc.

“Xuân Bình, ta phải làm thế nào mới tốt đây. Nhìn tứ đại thần bổ bất lực, nhìn tỷ thành cái dạng này, ta thật sự có chút không nỡ. Tội của tỷ cũng chưa đến mức chết. Phải không?” Băng Cơ thì thầm, lời nàng nói tất cả đều lọt vào tai một người đứng ngoài-Lãnh Huyết. Hắn vốn là muốn qua xem tình hình Xuân Bình như thế nào, nhưng vừa đến lại thấy Băng Cơ muốn lau rửa cho nàng liền tránh qua 1 bên lặng im. Mà hắn lặng im 1 hồi liền nghe thấy Băng Cơ nói ra câu này. Đôi tay hắn nắm chặt thành quyền. Việc này xảy ra cũng không phải lỗi của nàng, tại sao nàng phải tự trách mình như vậy.

“Xuân Bình, nếu tỷ biết ta có thể cứu tỷ, nhưng lại không ra tay, khiến tỷ khốn khổ như vậy. Tỷ…sẽ hận ta chứ?” Băng Cơ tiếp tục thao thao bất tuyệt, mà câu nói này, khiến Lãnh Huyết chấn động. Nàng…có cách cứu Xuân Bình? Chẳng lẽ…nàng chính là…hung thủ??? Mà ý nghĩ của hắn vừa lóe lên liền bị câu nói tiếp theo của Băng Cơ đạp đổ. Nếu nói đến tài diễn…không ai có thể bằng nàng.

“Xuân Bình, tỷ nói xem, nếu người trên giang hồ biết ta là đồ đệ của Độc Vương, Dược Đế, có thể nào họ sẽ bằng mọi cách đưa ta về dưới trướng, hoặc bắt giết ta không? Xuân Bình, tỷ đừng trách ta, ta từ nhỏ không biết võ công, không thể tự bảo vệ bản thân. Ngày đó bị đưa đi làm Tú nữ là được hai vị sư phụ cứu giúp. Cũng không thể nói cho người khác là 2 vị sư phụ giết quan sai (hai vị sư phụ, đệ tử ngàn lần xin lỗi hai người) Học hành còn chưa đến nơi đến trốn đã bị bắt về đây làm nha hoàn. Ta chính là thân ta còn không lo xong. Làm sao có thể lo an nguy cho người khác. Xuân Bình, ta xin lỗi” Nói xong lời này thì thân thể Xuân Bình cũng lau đã xong. Nàng thay quần áo cho Xuân Bình, cho hết chăn ga chiếu ngấm máu của nàng mang vào 1 cái chậu lớn để giặt rồi mới lặng lẽ bê cái chậu lớn ra ngoài.

Vừa ra đến cửa, nàng đã thấy Lãnh Huyết im lặng đứng đó. Hẳn là vô cùng bất ngờ, nàng đánh rơi cái chậu lùi lại về sau từng bước mắt mở lớn, mặt không huyết sắc cho đến khi đụng cái ghế giữa phòng mời ngã xuống. Đã nói rồi, về tài diễn…không ai có thể bằng nàng. Nàng không muốn người khác phát hiện thân thế nàng. Nếu có biết, cũng phải là tự nàng nói cho người ta biết.

“Băng Cơ…cô…”Lãnh Huyết nhìn Băng Cơ, đôi mắt trầm xuống không rõ cảm xúc. Chính là hắn cũng không rõ cảm giác của hắn bây giờ ra sao. Nàng nói dối hắn, hắn giận giữ. Nàng có cách cứu Xuân Bình hắn vui mừng. Thân phận nàng đặc biệt, có thể thành đích ngắm của rất nhiều người. Hắn lo lắng. Khoan đã, lo lắng? Hắn từ bao giờ lo lắng cho nàng rồi?

“Lãnh Huyết công tử” nàng quỳ xuống nước mắt giàn dụa, cắn môi đến bật máu không nói câu nào.

“Thì ra cô luôn giấu chúng ta nhiều chuyện như vậy” Lãnh Huyết lạnh giọng, không rõ cảm xúc. Nếu lần này người nghe được là Vô Tình, Truy Mệnh nàng có thể nắm chắc phần thắng. Nhưng lần này người nghe là Lãnh Huyết, nàng chính là mang mạng đặt lên bàn cân. Vốn dĩ, nàng chỉ biết có người võ công cao cường tới. Có thể là 1 trong Tứ đại thần bổ, có thể chính là con hồ ly kia, cũng có thể là gia cát đại nhân. Nàng nắm không rõ người tới. Nhưng lần này nàng bước 1 bước này, chính là nhắm mắt đưa chân. Hoàn toàn không rõ phía trước là đồng bằng hay vực thẳm.

“…”nàng im lặng, nước mắt vẫn tràn mi. Nàng không mong những giọt nước mắt này lay động được lòng Lãnh Huyết, nhưng nàng cũng không còn gì có thể nói với hắn.

“Cô cứu Xuân Bình đi, chuyện ta nghe được, sẽ không có ai biết” Hắn thở hắt ra một hơi, rốt cuộc vẫn là không đành lòng đưa cô vào chảo lửa, đứng trước đầu sóng ngọn gió. Cô thiện lương như vậy, nếu không vì Xuân Bình, chuyện này có lẽ cũng còn lâu hắn mới có thể khám phá ra. Chỉ là 1 cô nương yếu đuối, nhưng vì bảo vệ chính mình, cô giấu thân cũng thật sâu, hắn cũng không nỡ vì cô cứu người mà đập đổ toàn bộ công sức của cô.

“Nhưng Lãnh Huyết công tử, Xuân Bình tự nhiên khỏi, sẽ có người khác nghi ngờ” Băng Cơ như bắt được vàng, vội lau nước mắt ngẩng đầu lên nói. Đôi mắt trong veo, thiện lương còn long lanh nước, không khỏi khiến Lãnh Huyết rung động thật sâu.

“Chuyện đó ta tự có cách giải quyết” Lãnh Huyết trầm giọng xoay người bước đi. Băng Cơ mỉm cười. Lãnh Huyết thì sao? Thủ lĩnh thì thế nào? Cũng không thể không nằm trong tay nàng. Sau đó, nàng xoay người lấy trong áo ra 1 túi bột đổ vào lư hương cạnh đó rồi mới đi ra ngoài đóng cửa phòng lại.

Băng Cơ vào phòng chính mình đóng cửa lại, đã 3 ngày từ khi An Thế Cảnh mất đèn rồi. Có lẽ đêm nay phía bên kia cũng sẽ hành động thôi. Hiện tại nàng muốn làm ngư ông đắc lợi, đứng ở bên ngoài quan sát 1 chút. 

Mà Băng Cơ dự đoán như thần, chẳng mấy chốc nàng nghe thấy tiếng hít gió ngoài cửa. Băng Cơ mỉm cười mở cửa bước ra ngoài. Nàng 1 thân hắc y, nhanh như sóc lộn lên cành cây cao nhất Phủ Thần Hầu, từ đây có thể quan sát toàn bộ phía bên dưới. Mà Cửu Vĩ Hồ 1 thân áo trắng đang ở trên nóc nhà phòng Lãnh Huyết nghe ngóng tình hình. Có lẽ, với nàng ta mà nói, người có thể ở trước nàng ta tráo đèn trong phủ thần hầu cũng chỉ có tứ đại danh bổ. Còn nếu không thì chắc chắn tứ đại danh bổ cũng sẽ biết gì đó.

Cứ như vậy thì không có gì hay rồi. Bởi vì, sự thực là tứ đại danh bổ không biết gì hết. Thế là, Băng Cơ quyết định chọc gậy bánh xe 1 chút, gây ra chút náo loạn đánh lạc hướng suy đoán của Tứ đại thần bổ. Sáng nay, Xuân Bình trúng độc. Tối Cửu Vĩ hồ xâm nhập phủ thần hầu. Chắc chắn mọi oan khuất sẽ đổ lê đầu cửu vĩ hồ. Như vậy nàng sẽ không lo ngại bị soi thấy đuôi cáo nữa

“Bộp” tiếng đá va vào gạch phát ra. Cửu Vĩ Hồ giật mình muốn thoát thân nhưng Lãnh Huyết nhanh như gió đón đầu, hai người đánh nhau trời long đất lở, nhưng vẫn chưa thấy Cửu Vĩ hồ mang đuôi cáo, vũ khí tối thượng của mình ra. Có lẽ do sân Phủ thần hầu quá nhỏ đi. Vừa hay lúc này Vô Tình đi tới. Thấy Lãnh Huyết đánh nhau với 1 người lạ mặt đến bất phân thắng bại liền rút quạt tương trợ. Hai đánh một đương nhiên Cửu Vĩ Hồ yếu thế hơn. Nàng ta đánh 1 trưởng về phía Vô Tình, hắn nhanh nhẹn xoay người né. Cửu Vĩ Hồ nhân lúc sơ hở vọt chạy. Chỉ thấy Lãnh Huyết hô 1 tiếng

“Đuổi theo” sau đó cả hai vị thần bổ cùng bay vút vào không trung. Có kịch hay nào có thể thiếu mặt Băng Cơ? Nàng cũng từ nhành cây vận dụng thử loại khinh công mới học, cộng thêm tốc độ chạy bình thường đã nhanh, không khó khăn gì đuổi sát 3 người phía trước. Cửu Vĩ Hồ chạy đến ngoại ô thành thì bị Lãnh Huyết chặn đầu, nàng ta bắt buộc phải dừng lại tiếp tục đánh. Lúc này, biết mình có nguy cơ không thể thắng nàng ta mới xuất chín cái đuôi của mình ra. Cả Lãnh Huyết lẫn Vô Tình đều mất 2s ngạc nhiên sau đó mới rút vũ khí ra đánh nhau vs Cửu vĩ hồ.

Chín cái đuôi của cửu vĩ hồ quơ loạn trong không trung. Đuôi chạm tới đâu nơi đó giống như bị xe lu lăn qua nát bét không còn mống rác. Nhìn thấy cảnh này Băng Cơ cũng đổ mồ hôi. Cho nàng xuống dưới đó có lẽ 5s cũng trụ không nổi mà bị cái đuôi đó tạp chết. Mà 2 người phía dưới Vô Tình và Lãnh Huyết lại chẳng thấy có chút chật vật nào, vừa thủ vừa công vô cùng điêu luyện. Cửu Vĩ hồ dùng 1 trong 9 cái đuôi của mình đánh Vô Tình, hắn nghiêng người tránh thoát thuận tay tung 1 trưởng về phía Cửu Vĩ Hồ, nàng ta tránh được, sử dụng những chiếc đuôi của mình che mắt Vô Tình sau đó bất ngờ tung 1 chưởng, Vô Tình bị bất ngờ liền bị dính chưởng bay vào 1 góc tường. Theo chưởng này, 1 chiếc lọ nhỏ trong người hắn bị đánh bay ra. 
Cái này là do Băng Cơ đã âm thầm gài vào lúc chiều mà ngay cả Vô Tình cũng không biết, nàng nghĩ kĩ rồi, thứ bày vào tay nàng cũng không có tác dụng gì. Người trong mộng của Cửu Vĩ Hồ cũng sắp chết rồi, nàng sẽ cho nàng ta 1 cơ hội tìm đường sống trong cõi chết. Cũng coi như trả ân tình cho nàng ta. Dẫu sao nàng ta cũng từng thật lòng coi nàng là bạn. 

Chiếc lọ lăn thẳng đến chân Lãnh Huyết sáng lấp lánh. Cửu Vĩ Hồ nhìn thấy Thiên tầm đăng thì vui mừng khôn siết, lại thấy nó ở trước mặt Lãnh Huyết phát sáng thì càng mừng hơn. Lãnh Huyết cảm thấy nàng ta bị phân tâm cùng kiếm phong tung 1 chưởng. Cửu Vĩ Hồ đang không để ý liền bị kiếm phong làm cho bị thương. Nàng ta cũng không dám đến lấy lại Thiên tàm đăng vội thu đuôi xoay người đi thẳng. Lãnh Huyết vì lo cho Vô Tình nên cũng không đuổi theo. Hắn chạy đến đỡ Vô Tình rồi cùng trở về thần hầu phủ. Trước khi đi cũng không quên mang Thiên Tàm đăng trở về. Coi như cũng là Băng Cơ nàng cho Gia Cát Chính Ngã 1 cái gợi ý. 

Thấy 2 người kia bỏ về thần hầu phủ, Băng Cơ cũng không có ý định trở về, nàng xoay người về Thiên Đăng lầu(đại bản doanh của Tất Sát)

“Chủ nhân” lại hai hàng người

“Băng nhi, đệ tử ngoan đã trở về” vừa nghe thấy 1 tiếng hô lớn “Chủ nhân” Dược đế đã như gió lướt nhẹ từ phòng riêng ra đại sảnh mừng mừng tủi tủi đón đồ đệ ngoan. Nguyên 1 ngày hôm nay ông và huynh đệ song sinh của mình Độc Vương đã ngồi nghe lại toàn bộ chiến tích của Băng Cơ suốt khoảng thời gian gần 1 tháng nàng ở thời đại này. Nào là xây dựng lực lượng ra sao? Che dấu thận phận như thế nào? Mạng lưới thông tin liên lạc đến đâu? Càng nghe hai người càng vô cùng hài lòng về người đồ đệ này của mình. Nàng…chính là 1 viên ngọc vô cùng sáng mà chính nàng lại đang cố gắng đào hố để che đi hào quang của mình.

“Đại sư phụ, Băng nhi trở về” Vì có hai vị sư phụ, nên trước khi trở về phủ thần hầu đêm qua, nàng đã quyết định nhận dược nhân tiên sinh là đại sư phụ, độc nhân tiên sinh làm nhị sư phụ. Mà hai vị sư phụ này tính khí vô cùng trẻ con, chỉ vì nàng gọi 1 tiếng đại sư  phụ mà cãi nhau đến đỏ mặt nổi gân, làm cho nàng phải đứng ra khuyên giải mãi đến tận lúc trời gần sáng mới yên ổn về phủ thần hầu ngủ.

“Mau mau, cho ta xem con học được những gì rồi” Dược đế giống như hết sạch kiên nhẫn chỉ tiếc không thể lập tức truyền thừa toàn bộ kiến thức mà ông biết cho nàng.

“haha…Đại sư phụ, đêm còn dài. Nhị sư phụ đâu rồi ạ? Con đi thỉnh an người” Băng Cơ nhìn lão gia nhân kéo nàng như trẻ con thấy mẹ không khỏi cười thành tiếng. Điều này khiến toàn bộ thuộc hạ trên dưới tất sát hoảng sợ. Bọn họ chưa từng thấy chủ nhân cười thành tiếng bao giờ, nếu không phải là mặt lạnh sẽ chỉ là cười mỉm. Khi nàng cười có hai nguyên nhân đó là khi tâm trạng nàng cực kì tệ, và khi nàng thực vui mừng. Từ hai nguyên nhân cũng suy ra hai kết quả, 1 là người làm ra nguyên nhân sống không bằng chết, toàn bộ trên dưới thất sát cảm lạnh vì nhiệt độ quá thấp. Hai là gió xuân miên man ấm áp, ai mà không có định kiến một chút chắc chắn chảy máu mũi quá nhiều mà đột tử.

“Lão gia hỏa đó đang ngủ say như chết trong nhà, nói hôm nay ta thay lão ta nghiệm thu kết quả của con. Ngày mai sẽ đến lượt lão ta” Dược đế nghe nhắc đến Độc Vương khuôn mặt xịu xuống như bánh bao ngấm nước, không khỏi khiến Băng Cơ có chút tò mò, có chuyện gì xảy ra rồi? Nàng liếc mắt về phía Nhất sát theo sau lưng, làm việc với nhau đã lâu, 1 cái liếc mắt cũng đủ đưa ra 1 mệnh lệnh.

“Chủ nhân, hôm nay hai vị tiền bối có đánh cược với nhau. Dược lão tiền bối nói chủ nhân nhất định sắc trời vừa tối sẽ đến. Độc lão tiền bối nói ít nhất cũng qua giờ Hợi( qua 10h tối) chủ nhân mới đến. Ai thua sẽ phải nghe theo 3 yêu cầu của người thắng. Kết quả vừa đến giờ hợi chưa nhìn thấy chủ nhân Độc lão tiền bối liền lên giường nghỉ ngơi” Nhất Sát ghé sát tai Băng Cơ nói nhỏ, nhưng lại cố tình cho Dược đế dù đứng cách đó 5 bước vẫn có thể nghe rõ. Khiến mỗi câu nói ra lão gia kia đều nghiến rang kèn kẹt. Băng Cơ mỉm cười. Đúng là người lớn tuổi giống như 1 đứa nhỏ ngang bướng, nghịch ngợm cổ nhân nói cấm có sai mà. 

“Băng Nhi, ta bị tên gia hỏa kia sai 3 yêu cầu, còn không phải tại con? Sao con có thể cười như vậy? Con không coi trọng sư phụ có phải không? Oaoaoa uổng công ta yêu thương con, cho con nhiều bảo bối như vậy oaoaoa coi như ta nhìn nhầm người rồi, ta sai lầm rồi” Nhìn thấy nàng cười tươi, Dược Đế càng tức nghẹn, đây có phải là đồ nhi của ông cố tình thiên vị vị huynh đệ kia của ông không đây? Càng nghĩ càng tức, trước mặt đồ nhi ông dứt khoát xé bỏ hình tượng oaoa khóc lớn

“Đại sư phụ, người nói sai rồi, sao Băng Nhi có thể không coi trọng sư phụ được, có trách cũng chỉ có thể trách hôm nay con có quá nhiều việc cần làm không thể đến sớm khiến đại sư phụ chịu thiệt thòi. Thế này đi, nếu sau này Đại sư phụ có việc gì muốn con làm, thứ gì muốn con lấy. Cho dù nhảy vào nước sôi lửa bỏng, lên núi đao, xuống biển lửa, đào 3 tấc đất cũng hoàn thành cho sư phụ. Như vậy có được không?” Băng Cơ nhìn lào gia nhân tuổi đến 100 này khóc oa oa trước mặt hậu bối không chút kiêng kị cố gắng nén cười vô cùng ôn nhu nói. Lời vừa dứt đã thấy Dược đế mừng như được ăn kẹo, ngẩng phắt đầu lên

“Đồ đệ ngoan, như vậy mới là đồ đệ ngoan của Dược đế ta chứ, thật không uổng công ta yêu thương con. Lời con nói hôm nay sư phụ nhất định khắc cốt ghi tâm” Mà lời này vừa nói ra trán Băng Cơ đã chảy xuống ba vạch đen, sao nàng cứ có cảm giác mình bị người khác đào hố rồi tự động nhảy vào thế nhỉ? (Bây giờ tỷ mới biết sao ^^)Ngay sau đó 2 người 1 thầy 1 trò vội vàng ra sân sâu bắt đầu luyện tập. Cảm thấy sự tiến bộ của đệ tử chỉ qua có 1 ngày mà chỉ bằng cách nghiên cứu Y thư Dược đế vô cùng hài lòng, ông quả nhiên không nhìn nhầm người. Mà Băng Cơ, bởi vì không có thời gian ban ngày luyện tập nhưng lại muốn nhanh chóng thành tài nên chế độ luyện tập của nàng trở nên vô cùng khắt khe. Lão gia Dược đế tuy bình thường tính cách khá trẻ trung nhưng khi bắt đầu công việc lại vô cùng nghiêm khắc.

Ông bắt Băng Cơ phân biệt toàn bộ thuốc trong các ô chỉ qua mùi hương. Sau đó còn trộn tất cả chúng với nhau bắt nàng nhặt riêng từng thứ. Khiến chỉ qua 1 canh giờ mà cái mũi nhỏ của Băng Cơ gần như mất cảm giác chỉ vì ngửi thấy quá nhiều thứ mùi. Để cho cái mũi của Băng Cơ nghỉ ngơi. Dược đế bắt đầu kê đơn thuốc yêu cầu Băng Cơ phải nhận biết đây là thuốc chữa bệnh gì?

Khoảng 1 canh giờ sau, khứu giác của Băng Cơ bắt đầu hoạt động bình thường. Lúc này Dược đế sai hạ nhân bịt mắt nàng lại. Ông quay người đi sắc thuốc. Sắc thành 1 hàng các loại thuốc sau đó bắt nàng ngửi xem chén thuốc đó chữa bệnh gì, có những thành phần nào.

Cho đến khi nàng mất khứu giác lần nữa thì cuối cùng Dược đế cũng chịu buông tha, chuyển sang dạy nàng bắt mạch. Mạch thường sẽ thấy các đại phu bắt mạch chẩn bệnh ở cổ tay. Cứ cách khoảng vài mm lại có 1 mạch dẫn đến 1 bộ phận khác nhau. Ngoài ra còn có mạch ở cổ. Mạch ở cổ chân, mạch ở các ngón tay, mạch ở ngực… Tùy vào tiết tấu của mạch, vào độ mạnh yếu của mạch, nhịp độ của mạch, tần số đập của mạch…để chẩn bệnh. Ngoài ra chẩn bệnh còn phải quan sát kĩ huyết sắc tố trên da, mắt…Xem trạng thái đồng tử, xem lưỡi, xem hơi thở… 

Sau khi học xong toàn bộ những thứ đó, thì cũng đã qua canh tư. Băng Cơ thông minh nên học rất nhanh. Thầy nói 1 trò hiểu 10, nàng lại có căn cơ từ trước (trước đây nàng từng theo 10 vị tiến sĩ hàng đầu thế giới để học chế độc và các hợp chất hóa học) khiến Dược đế vô cùng vui mừng. Ông nói không còn sớm muốn để nàng về nghỉ ngơi rồi đưa cho nàng 1 bản đồ các huyệt vị trên cơ thể. Yêu cầu nàng về nghiên cứu, học thuộc tất cả các vị trí huyệt vị trên cơ thể người, tên các huyệt, tác dụng của các huyệt…ông cũng nói sau 2 ngày nữa sẽ nghiệm kết quả, nói ngày mai nàng xem 1 chút Độc thư vì tối mai đến lượt nhị sư phụ dạy nàng. 

Băng Cơ sau 1 ngày 1 đêm vất vả bay giờ đã bơ phờ khiến ai nấy trong Tất Sát đều vô cùng lo lắng. Chủ nhân của họ cứ ngày làm việc, đêm học bài thế này thì lấy thời gian đâu mà nghỉ ngơi? Làm sao có thể chịu đựng được chứ? Nàng dù sao cũng chỉ là 1 cô nương tuổi 18 thôi. Hiệu suất làm việc như thế làm sao thân thể nhỏ bé kia có thể chống đỡ được chứ. Mà Băng Cơ cũng nhận ra sức lực của thân thể này có hạn. Nàng đa tạ sư phụ, cất kĩ tấm bản đồ rồi trở về thần hầu phủ. Vừa đặt lưng lên giường đã ngủ 1 mạch đến trưa.

Cho đến tận khi mặt trời cao quá đầu, Băng Cơ bị chính mình đói mà thức tỉnh. Vừa dậy đã thấy “Diệp Nhi” thâm trầm đứng trước cửa phòng (Sau khi lên làm chủ quản nha hoàn, Băng Cơ được ở phòng riêng). Thấy cái mặt lạnh như tiền kia Băng Cơ không khỏi giật thót 1 cái.

“Ôi dọa chết ta, Diệp Nhi, cô làm gì mà sáng sớm đã như âm hồn bất tán không tiếng động đứng đó vậy? Có biết là trái tim bé nhỏ của ta rất dễ bị tổn thương hay không?” Nàng vuốt vuốt ngực nuốt 1 ngụm nước bọt, không ai có thể nhìn thấy con ngươi của nàng khẽ đảo 1 vòng. Gì vậy, nàng ta đứng đây lâu như vậy chẳng lẽ nghi ngờ nàng rồi sao?

“Ta thấy bình thường cô dậy rất sớm, hôm nay đến quá trưa vẫn chưa thấy nên muốn đến xem sao? Thấy cô ngủ ngon lại không nỡ đánh thức” “Diệp Nhi” nhàn nhạt giải thích. Băng Cơ cười “à” lên 1 tiếng rõ dài.

“Diệp nhi, cảm ơn cô. Ta đói quá, chúng ta xuống phòng bếp xem còn gì có thể ăn không đi” Nàng mỉm cười đứng dậy, nàng ta không nghi ngờ thì nàng còn có thể diễn thoải mái 1 chút. Vừa đi ra cố tình khoác vai thân mật nàng ta rồi đè lên bên vai trái ( hôm qua nàng ta bị chém 1 đường bên chân trái). Chỉ thấy “Diệp Nhi” khuỵu chân xuống, mày nhăn lại thật sâu.

“Diệp nhi? Cô sao thế? Tôi làm cô đau sao?” Băng Cơ nhỏ giọng thăm hỏi. (Miêu miêu: Tỷ có biết cái này người ta gọi là gì không? Băng Cơ: Gì? Miêu: Mèo khóc chuột. Băng Cơ *nhếch mày* đó là 1 cách tận hưởng niềm vui đấy. Hay muội đổi tên thành Tiểu Thửthử đi ta sẽ mèo khóc chuột để muội tận hưởng niềm vui này với ta. Miêu*quết mồ hôi lạnh* thôi tên em đang đẹp, cảm ơn tỷ chiếu cố *xách dép lặng lẽ chuồn êm*) 

p/s: Thử trong tiếng hán nghĩa là chuột. Tiểu Miêumiêu là 1 con mèo nhỏ còn Tiểu Thửthử chắc là 1 con chuột nhỏ đi:’(

“Không có, Băng Cơ, vai tôi hơi nặng” “Diệp nhi” cắn môi nhịn đau mỉm cười nói. Băng Cơ giật mình bỏ tay ra dáng vẻ hoảng hốt

“Chết cha không lẽ tôi tăng cân? Trời ạ, tôi mới được ăn chơi 1 ngày đã tăng cân rồi sao? Huhu vậy nếu còn làm chủ quản chắc tôi sẽ sớm thành 1 quả bóng lăn tròn tròn mất” “Diệp Nhi” chảy xuống 1 tầng mồ hôi lạnh, không biết nói sao cho phải, thật khâm phục tài tưởng tượng của Băng Cơ.

“Không đến nỗi đó Băng Cơ, sáng nay tôi có giúp 1 đại thúc bê củi vào phòng chứa củi, khiến vai hơi đau”

“Ô, Diệp Nhi, cô mau đi khám đi”

“Được” nàng ta mỉm cười quay người muốn đi. Băng Cơ thấy nàng ta ra đến cửa mới vội nói với ra

“Có cần tôi đưa đi không?”

“Không cần” Nàng ta giật mình vội chối, Băng Cơ cười thầm, muốn nàng đưa đi cũng không có cửa, nàng chính là cố tình coi như không biết mà. Để xem cái đuôi cáo bao giờ thì lộ ra???

“Vậy, Diệp nhi, cô đi cẩn thận. Thôi nghe nói Vô Tình công tử bị thương, tôi thay y phục rồi đi thăm huynh ấy. Tẹo nữa còn muốn ghé qua phòng Xuân Bình tỷ. Cô có việc gì cứ đến phòng tỷ ấy tìm tôi” Nàng tươi cười nói. “Diệp Nhi” xoay người mỉm cười hiền rồi rẽ lối đi mất. Băng Cơ cũng thay quần áo rồi ra ngoài.

Chương 17

“Vô Tình công tử, tôi nghe nói công tử bị thương” Băng Cơ đứng trước mặt Vô Tình cười nói, phía sau là hồ sen ngát hương. Mà đằng xa xa chính là Lãnh Huyết. Băng Cơ mỉm cười nhìn Lãnh Huyết lặng lẽ quan sát hai người, dường như Vô Tình không hề biết anh ta đang ở đây. Hắn là đang lo nàng ăn thịt huynh đệ của hắn sao?

“Ta không sao? Chỉ là vết thương nhẹ, nghỉ ngơi mấy ngày là khỏi” Vô Tình mỉm cười, tuy môi hơi nhợt nhạt, sắc da hơi tái nhưng không che đi được nét phong hoa của hắn. 

“Thật sao?” Băng Cơ mỉm cười vỗ mạnh vào ngực Vô Tình, hắn không đề phòng bị vỗ mạnh, lại đang bị thương liền lùi lại phía sau 2 bước ho khan. Băng Cơ nhíu mày. Thương thế thành cái dạng này rồi còn ra vẻ cường tráng sao? Tên này hắn làm bằng đất sét mà nghĩ mình là thép tôi sao?

“Vô Tình, huynh không sao chứ?” Băng Cơ vội vàng ra vẻ lo lắng tiếng đến phía trước vỗ vỗ lưng cho hắn thuận khí. Bàn tay thuận tiện rắc lên áo hắn 1 chút bột màu trắng. Mà mấy cử chỉ này Vô Tình không thấy, Lãnh Huyết lại thấy rất rõ ràng. Băng Cơ biết, nhưng hắn cũng đã biết thân phận của nàng. Cho nên nàng cũng không ngại hắn nữa.

“Không sao, Băng Cơ, cô đừng lo lắng ta về nghỉ ngơi 1 chút sẽ khỏi” Thấy Băng Cơ lo muốn phát khóc, sợ nàng sẽ tự trách bản thân Vô Tình vội vàng nói. Băng Cơ thấy Vô Tình nói thế thì cười, nhưng 1 giọt lệ lại nhịn không được trào ra. Sau đó cúi đầu tội lỗi nói (Miêu: Em lập tức đưa chị đến Holywood đây. Băng Cơ: Thời đại này có Holywood rồi sao? Lịch sử phát triển lâu đời gớm. Nếu vậy ta cũng muốn đến đó tham quan 1 chút. Miêu: …) 

“Xin lỗi, Vô Tình công tử, ta biết huynh bị thương mà lại…”

“Băng Cơ, không phải lỗi của cô, đừng…” Vô Tình chưa nói dứt câu, Băng Cơ đã ngẩng phắt đầu, kiễng chân lên, môi chạm môi. Vô Tình lập tức hóa đá, từ lưỡi Băng Cơ đẩy 1 viên thuốc vào miệng Vô Tình sau đó xoay người rời đi. Mà Vô Tình nuốt 1 ngụm nước bọt thật lớn, nuốt luôn cả viên thuốc kia vào bụng mà vẫn không thể hoàn hồn. Lãnh Huyết từ đằng xa đôi tay lặng lẽ nắm chặt. Trong lòng lập tức có 1 loại cảm giác không thể diễn tả thành lời. Nó chua chua. Có phải hắn đang tức giận vì 1 nha hoàn thấp kém lại dám hôn vị huynh đệ của mình hay không?

“Vô Tình…Vô Tình…huynh làm sao vậy? Vô Tình” Truy Mệnh vừa hay cũng định đi thăm Vô Tình, thấy hắn ngây như phỗng không khỏi đến lay. Lay đến cái thứ 3 hắn còn đang định đạp cho Vô Tình 1 cước thì hắn lấy lại được thần sắc. 

Vô Tình hoàn hồn, chỉ thấy Truy Mệnh ở phía trước mặt mình, vô thức sờ nhẹ lên môi. Hắn…ảo giác sao? Không thể nào, cảm giác kia vô cùng chân thật, hơn nữa giữa ban ngày ban mặt. Nếu hắn có ảo giác cũng sẽ phải là hình ảnh Như Yên chứ không phải Băng Cơ. Băng Cơ…nàng…

“Vô Tình huynh làm sao vậy?” Truy Mệnh thấy Vô Tình ngơ ngẩn vội hỏi

“Không…không sao” Vô Tình nói rồi bỏ mặc sự hiện diện của Truy Mệnh xoay người đi thẳng về phòng mình. Đóng cửa tĩnh tâm. Hắn muốn biết, tại sao nàng làm thế, nhưng lại không can đảm đến trước mặt nàng nói chuyện.

“Cộc…cộc…”

“Vào đi” Vô Tình ngẩng đầu nói

“Vô Tình, ta đến thăm huynh” Lãnh Huyết bước vào cửa nói

“Lãnh Huyết, huynh ngồi đi” Vô Tình mỉm cười nói, chỉ tay vào cái ghế bên cạnh. Dẫu sao chuyện Băng Cơ hắn nhất định hỏi cho ra nhẽ. Nhưng có lẽ không phải bây giờ. Chuyện Cửu Vĩ Hồ bây giờ quan trọng hơn.

“Huynh có sao không?” Lãnh Huyết ngồi xuống, giọng vẫn lạnh nhưng đôi mắt không che được tia quan tâm

“Ta không sao, nghỉ ngơi 1 chút sẽ khỏe” Vô Tình cười

“Theo ta thấy thì có vẻ không phải vậy?”

“Huynh nghĩ linh tinh gì thế? Ta hoàn toàn khỏe mạnh, chỉ 1 con hồ yêu có thể làm gì được ta chứ?”

“Được, cứ coi như huynh sức mạnh vô song. Ta có chuyện muốn nói với huynh đây” Lãnh Huyết trực tiếp bỏ qua câu khẳng định chắc như đinh đóng cột của Vô Tình

“Huynh nói đi”

“Chuyện…Băng Cơ…” Lãnh Huyết ấp úng, không biết mở đầu câu chuyện như thế nào. Vô Tình giật mình, tai thoáng chốc ửng đỏ. Hắn đáng lẽ nên tức giận vì Băng Cơ vô cớ …làm chuyện đó với hắn. Hơn nữa lòng hắn sớm có  người khác. Nhưng hắn cũng không hiểu tại sao…trong lòng hắn chỉ có hoang mang, 1 chút tức giận cũng không có.

“Huynh…thấy sao?” 

“1 chút. Vô Tình. Băng Cơ cô gái này không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Huynh tốt nhất cách xa cô ta 1 chút” Lãnh Huyết cũng đỏ tai. Xem lén mấy chuyện này cũng không phải loại hay ho gì. Nhưng hắn muốn nhắc nhở Vô Tình 1 chút, hắn cũng biết trong lòng người huynh đệ này của mình có người khác, nhưng Băng Cơ…sức hút của cô ta cũng không đơn giản. Riêng việc cô ta giấu thân phận đệ tử của Dược Đế, Độc Vương trước mắt tứ đại thần bổ bọn hắn lâu như vậy mà không bị phát giác đã là 1 điều đáng để nghĩ rồi. Cô ta…có lẽ không đơn giản như bọn hắn nghĩ. Nhưng hắn cũng đã nói không cho ai biết. Cho nên vẫn chỉ có thể nhắc khéo Vô Tình
“Ta thấy Băng Cơ rất thiện lương, trong sáng, chân thành. Không có gì là không đơn giản cả. Chỉ là…không hiểu sao…” Nói đến đây mặt Vô Tình đỏ bừng

“Vô Tình, huynh đừng nghĩ ai cũng đơn giản như vậy”

“Lãnh Huyết, ta biết chuyện tin đồn cô ấy giết hơn 30 vị quan sai triều đình, lại là tú nữ bỏ trốn khiến huynh không buông được ác cảm với cô ấy. Nhưng huynh nghĩ xem 1 cô nương yếu đuối, chút nội công, võ công quèn cũng không có thì lấy gì để không đơn giản cơ chứ. Ta chính là nghĩ huynh đã nghĩ nhiều rồi” Vô Tình không cho là đúng nói. Hắn chỉ đơn thuần nghĩ Băng Cơ hơi to gan. Thật ra cũng có nhiều cô nương thích hắn. Hắn biết, chỉ là trong lòng hắn sớm đã tồn tại 1 người. Sớm đã không còn chỗ cho người khác. (Miêu: Tự tin thấy gớm. Vô Tình: Chẳng lẽ muội không thích ta? *nở 1 nụ cười phong tình vạn chủng* Miêu:…*thất khếu chảy máu, mất quá nhiều máu mà ngất xỉu*)

“Vô Tình, từ giờ ta sẽ để mắt cô ta. Huynh tốt nhất tránh xa cô ta 1 chút” Lãnh Huyết lạnh giọng vỗ bàn muốn đứng dậy. Lại không ngờ vừa đứng dậy đã choáng váng.

“Lãnh Huyết, huynh sao rồi?” Vô Tình thấy Lãnh Huyết không ổn vội chạy lại đỡ. Chỉ thấy Lãnh Huyết gạt tay hắn ra.

“Mau gọi Thế Thúc đến đây” 

***Ta là đường phân cách động băng***

“Độc sói của Lãnh Huyết đang càng ngày càng nặng, có thể phát tác bất cứ lúc nào mà chúng ta không thể lường trước được” Sauk hi trói chặt Lãnh Huyết vào tường băng, Gia cát đại nhân âm thầm lắc đầu nói

“Thế thúc liệu Lãnh Huyết có sao không?” Vô Tình đi bên cạnh vô cùng lo lắng hỏi, cho đến bây giờ chuyện độc của Lãnh Huyết cũng chỉ có các nhân vật cấp cao trong thần hầu phủ biết được. Hắn là người của lang tộc, lang tộc bị diệt hắn được sói nuôi lớn nên trúng độc sói. Mỗi đêm trăng tròn hắn sẽ hóa thành lang sói mất đi nhân tính, muốn giải được độc trừ khi giải được hận thù diệt tộc trong lòng hắn. Trên tảng băng lớn, Lãnh Huyết đang chìm sâu vô giấc ngủ, tuy không rên la gì, nhưng đôi mày hắn chau lại thật chặt, có lẽ hắn đang mơ thấy những điều đau đớn của quá khứ.

“Mọi chuyện không thể nói trước, bây giờ độc tố đã gần như không thể khống chế, chỉ e là không sớm thì muộn Lãnh Huyết sẽ trở thành người sói hoàn toàn không thể trở lại làm người” Gia cát đại nhân cau mày thật sâu bất lực nói

“Không có cách nào để giải độc hay sao ạ?” Vô Tình lo đến cuống cuồng, hắn và 3 người kia là huynh đệ vào sinh ra tử, cho dù là bất cứ ai trong 4 người có mệnh hệ gì thì 3 người còn lại đều sẽ không thể không đau đớn.

“Cách giải độc sói, duy chỉ có 1 cách là dùng đọc tâm thuật. Nhưng truyền nhân của đọc tâm thuật thế gia là Biện Hồng Dược, sư muội của ta thì sớm đã mất tích không có dấu viết 16 năm nay rồi. Thật sự, không còn cách nào khác” Gia cát đại nhân lắc đầu mệt mỏi, ông tìm sư muội đã lâu như vậy rồi, nhưng 1 chút tin tức cũng không có. Thật sự vô cùng bất lực mà.

“Lãnh Huyết, cậu ý…”Vô Tình xoay người nhìn Lãnh Huyết lo lắng và đau đớn

“Chỉ hy vọng nó có thể qua được đêm nay” Gia cát đại nhân cũng quay đầu nhìn Lãnh Huyết, đêm nay trăng tròn, cũng chính là đêm mà độc sói phát tác.
Ở lại thêm cũng không ích gì, 2 người còn rất nhiều việc phải làm nên chỉ có thể rời đi, cho Lãnh Huyết tự sinh tự diệt. Mà Gia cát đại nhân, Vô Tình người trước người sau vừa bước chân đến cửa động bỗng nghe tiếng động lạ. Vừa quay lại thì Lãnh Huyết phút trước còn ngủ say, phút sau đã tỉnh mắt đỏ ngầu đẫm máu, như thể mắt của loài dã lang (con sói hung ác, tàn bạo. Dã ở đây bao gồm cả hoang dã và dã man). 

Tỉnh dậy, hắn đã là lang. Thấy bản thân 2 tay 2 chân bị xích sắt trói chặt, hắn gồng mình lại thêm bản thân có nội công thâm hậu không kiềm chế. Xích sắt chịu áp lực bốn bề vỡ tung không còn lại manh rác.

“Lãnh Huyết” Vô Tình và Gia Cát đại nhân đồng thanh, khi ấy Lãnh Huyết đã không còn có thể nhận định đâu là bạn đâu là thù. Hắn lao về phía hai người. Gia Cát đại nhân lao đến muốn điểm huyệt hắn nhưng hắn lại khéo léo tránh được khiến Gia Cát đại nhân bị mất đà, chọn lúc đó Lãnh Huyết lao đến chỗ Vô Tình đang đứng, hai người đánh nhau 1 là vì Vô Tình không muốn thương tổn Lãnh Huyết, hai là vì hôm qua Vô Tình vừa bị thương, 3 là Lãnh Huyết bây giờ hung ác như 1 con mãnh thú, sức mạnh tang lên gấp đôi so với bình thường. Chỉ trong 3 chiêu Vô Tình đã bị đánh lùi về phía sau phun ra 1 bọng máu. May mắn là Gia Cát đại nhân nhanh chóng đỡ được. 

“Vô Tình, con không sao chứ?” Gia Cát đại nhân nhìn Vô Tình mặt xanh lè như tàu lá chuối không khỏi vô cùng lo lắng hỏi

“Thế thúc con không sao, nhưng mà Lãnh Huyết…”

“Lãnh Huyết…ta e ngày hắn không thể trở thành người thường đã không còn xa” Gia cát đại nhân nhìn theo hướng Lãnh Huyết vừa rời khỏi không khỏi lắc đầu ngao ngán nói. Ông biết, ngày này nhất định sẽ đến, bởi vì…Lãnh Huyết…hắn không buông bỏ được hận thù trong lòng. Mà người ông cần tìm vẫn chưa thấy chút tung tích.

***Bên ngoài động băng***

“Diệp nhi, cô ta đang bị thương mà còn chạy loạn cái gì vậy?” Băng Cơ nhìn “Diệp Nhi” đang lén lén lút lút phía trước không khỏi có chút tò mò nói, sau đó cũng không ngại đi theo. Nàng thật sự muốn biết cô ta lén lút đến đây có mục đích gì.

Vừa hay, khi nàng vừa trèo lên 1 vách đá gần đó thì Lãnh Huyết lao từ trong động ra. Cả người hắn mọc đầy lông lá, móng tay sắc nhọn, mắt đỏ ngầu hung tợn, tóc tai rối xù. So với 1 Lãnh Huyết lạnh lùng, chuẩn soái ca, lúc nào cũng nghiêm chỉnh  chau chuốt thì quả là khiến người khác giật mình. Dọa người mà…

“Diệp Nhi” cũng bị làm cho giật mình, nàng ta vội vàng lột cái xác của mình ra để lộ 1 thân cáo. Sau đó vào tư thế chuẩn bị chiến đấu. Cuộc chiến của hồ ly và sói. Liệu ai có thể thắng đây? Dĩ nhiên là sói. Lúc bình thường Lãnh Huyết đã mạnh hơn Cửu Vĩ Hồ, sau khi thành sói hắn còn hung hãn hơn gấp đôi, làm gì có chuyện yếu thế trước 1 con cáo chứ? Chỉ đánh vài chuyên Cửu Vĩ Hồ đã thấy sức mình không đụng nổi sức Lãnh Huyết, mà nàng ta còn đang bị thương, nếu đánh nữa chỉ sợ không có đường về. Bởi vậy, nàng ta thu đuôi cáo bỏ chạy.

Lãnh Huyết vừa định đuổi theo thì phía trong động 1 bóng người lao đến điểm 1 cái hắn lăn ra sụi lơ. Xem ra vẫn là Gia cát đại nhân nguy hiểm. Băng Cơ vừa định xoay người đi thì lại không để ý đạp phải viên đá dưới chân. Nàng nhắm mắt vô cùng bất lực gõ vào đầu mình 1 cái.

“Ai?” Gia Cát đại nhân lạnh giọng. Băng Cơ bèn phải bẽn lẽn đi ra ngoài

“Băng Cơ?” Gia cát đại nhân nhìn nàng vô cùng ngạc nhiên hỏi. Nàng im lặng cúi đầu

“Ngươi nhìn thấy hết rồi sao?” 

“Một chút ạ”

“Chuyện đêm nay, cấm tiết lộ cho người khác biết, ngươi có hiểu không?”

“Dạ, Gia cát đại nhân”

“Được rồi, Vô Tình đang bị thương phía bên trong, ngươi đến đỡ cậu ấy về đi”

“Dạ, Gia cát đại nhân” Lại bị thương rồi, cũng may sáng nay nàng cho hắn ta uống bảo hồn đơn giúp hỗ trợ nội lực bảo vệ lục phủ ngũ tạng, giúp chấn thương giảm và hỗ trợ trị thương. Còn có thứ bột nàng rắc lên áo Vô Tình, loại bột này có tác dụng tỏa hương định thần, giảm stress và cũng có tác dụng điều trị nội thương. Băng Cơ cũng không dám chần chờ vội đến động băng đỡ Vô Tình ra ngoài. Đưa hắn trở về phòng của hắn. Nhẹ nhàng dùng khăn ấm lau người cho hắn. Sau đó lấy trong người ra 1 ít thuốc bột hòa vào nước và cho hắn uống. 

Vừa hay, khi hắn uống thuốc xong thì Gia cát đại nhân bước vào. Nhìn sắc mặt Vô Tình đã hồng hào trở lại, ông không khỏi thở phào 1 hơi, mà Băng Cơ cũng rất biết điều tránh qua 1 bên cho Gia Cát đại nhân vận công trị thương cho Vô Tình. Chỉ là khi ông vận công, ông vô cùng ngạc nhiên nhận thấy, Vô Tình chỉ còn vãi chỗ bị tổn thương, còn lại mọi thứ đều hoàn hảo. Ông nghi hoặc nhìn sang phía Băng Cơ chỉ thấy nàng chuẩn bị gục đầu xuống bàn ngủ rồi mới lắc đầu phủ nhận ý nghĩ của mình. Cũng chỉ là 1 nha hoàn, sao có thể nào…

“Băng Cơ, nếu ngươi mệt rồi thì về nghỉ ngơi 1 chút, Vô Tình ta để ngươi chăm sóc, chuyện tối nay không thể có ai khác biết”

“Dạ, Gia cát đại nhân” Băng Cơ nghe gọi đến tên vội đứng thẳng dậy sau đó xoay người rời đi. Mấy hôm nay nàng bị thiếu ngủ trầm trọng rồi.

Chương 18

Sáng hôm sau, khi Vô Tình thức giấc thì đã thấy Băng Cơ đang vắt khăn chuẩn bị lau mặt cho hắn. Nhìn thấy hắn tỉnh, Băng Cơ mỉm cười nói

“Vô Tình công tử, huynh tỉnh rồi” Vô Tình nhìn thấy nàng cũng cười sau đó từ từ ngồi dậy, kỳ lạ thay hôm qua hắn còn trúng 1 chưởng của Lãnh Huyết hôm nay đã cảm thấy hoàn toàn bình thường, không có chút cảm giác thương tổn gì. 

“Băng Cơ, là cô chăm sóc cho ta sao?” Vô Tình thi lễ hữu nghĩa nhẹ nhàng hỏi, trong đầu không khỏi nhớ tới sự việc ngày hôm trước cả mặt lẫn tai đều đỏ bừng.

“Vâng” Băng Cơ đưa khăn cho Vô Tình để hắn tự lau. Nhờ cái nhiệm vụ chăm sóc cho hắn mà hôm qua nàng không đến chỗ các vị sư phụ được, không biết 2 lão gia nhân đã quậy thành cái gì rồi. Hôm qua nàng nghe Thập sát báo tin, hai huynh đệ nhà này lại cãi nhau nổ trời vì đặt cược cái gì đó nữa. Haizzz…haizzz…

“Khoan đã, vậy Băng Cơ, chuyện hôm qua…” Vô Tình như nghĩ ra điều gì đó, tái mặt hỏi

“Hôm qua, Băng Cơ nghe thấy có tiếng động, có chút tò mò đi vào trong thạch lâm thì thấy 1 kẻ rất lạ mặt liền vội vã đuổi theo sau. Sau đó, thấy kẻ đó và Lãnh Huyết công tử bộ dạng vô cùng đáng sợ đang đánh nhau, kẻ kia thất thế chạy mất, Lãnh Huyết công tử bị Gia cát đại nhân điểm huyệt. Gia cát đại nhân trông thấy Băng Cơ liền nói Băng Cơ Vô Tình công tử đang bị thương, kêu Băng Cơ đỡ công tử về phòng. Còn dặn chuyện đã nhìn thấy tuyệt đối không được kể cho bất cứ ai” Băng Cơ chưa đánh đã khai kể lại toàn bộ chuyện đêm qua, tuy nhiên vẫn có chỉnh sửa đôi chút. Nàng ngu gì để người khác tóm đuôi đâu.

“Băng Cơ, chuyện hôm qua, là tuyệt mật của phủ Thần Hầu, liên quan mật thiết đến rất nhiều người, cô tuyệt đối phải giữ bí mật, cô hiểu không?” Vô Tình vẻ mặt ngưng trọng dặn dò, Băng Cơ thì chỉ ngoan ngoãn gật đầu. Sau đó nàng thấy cái chậu nước đã nguội liền nói muốn đi đổi nước, sau đó bê chậu rời đi. 

Sáng ngày hôm nay Xuân Bình đã tỉnh, toàn thân nguyên vẹn như chưa có chuyện gì xảy ra, chỉ có điều người vẫn hơi tái. Vì Lãnh Huyết chưa tỉnh, không ai giúp Băng Cơ bào chữa, cho nên nàng đã nói với Xuân Bình có người muốn hãm hại nàng ta, khuyên nàng ta im lặng ở trong nhà không truyền tin ra. Sau vụ lây ngứa, lại thêm Băng Cơ lên làm chủ quản, phòng Xuân Bình không còn thấy có ai ghé qua vuốt mông ngựa nữa. Chỉ cần Xuân Bình không ra ngoài thì tin sẽ không đến chỗ Gia Cát đại nhân, như vậy Băng Cơ nàng sẽ không cần tìm lý do đợi cho Lãnh Huyết tỉnh, hắn sẽ đỡ trời thay cho nàng.

Mà vừa hay, khi nàng ra đến ngoài cửa cũng là lúc Lãnh Huyết đi tới. Hắn tỉnh rồi. Thấy nàng bê chậu từ phòng Vô Tình bước ra, Lãnh Huyết thấy trong cổ trào lên 1 cỗ dịch mùi chua chua. Không hiểu vì lý do gì, nhưng trong lòng thực khó chịu

“Là cô chăm sóc Vô Tình” Lãnh Huyết lạnh giọng hỏi

“Vâng, Lãnh Huyết công tử”

“Chuyện hôm qua…”

“Tôi đã thấy cả” Nghe đến đây, cả người Lãnh Huyết tỏa ra hàn khí, Băng Cơ đứng trước hắn mà cảm giác như đứng trước cái tủ lạnh công suất lớn vậy.

“Nếu chuyện này, cô dám hé răng nửa lời. Ta sẽ giết cô” Hắn nghiến rang, đè giọng thập phần nguy hiểm nói. Băng Cơ cũng rất phối hợp rùng mình 1 cái từ đầu đến chân. Sau đó nhún gối

“Băng Cơ đã rõ, thưa Lãnh Huyết công tử” 1 bộ dạng rất là cúc cung tận tụy, lại khiến cho Lãnh Huyết thêm gai mắt. Tại sao trước mặt huynh đệ của hắn có thể thoải mái vui vẻ cười đùa còn trước mặt hắn lại luôn vạch rõ ranh giới như vậy chứ?

“Hừ” mặc dù tức nhưng hắn cũng không có lý do gì để phẫn nộ, chỉ thở hắt ra rồi trực tiếp bỏ qua Băng Cơ mà tiến vào phòng Vô Tình. Băng Cơ nhìn theo bóng lưng hắn nhếch mày. WTF???

“Vô Tình, huynh sao rồi?” Lãnh Huyết vừa vào đến phòng nhìn thấy Vô Tình đang đi lại trong phòng liền bước vội đến, ánh mắt lo lắng hỏi. Hắn lần này lại chính tay đả thương vị huynh đệ thân thiết nhất của mình. Điều này thật sự khiến hắn cảm thấy vô cùng bất lực. Tình trạng của hắn bây giờ, có lẽ chính hắn là người hiểu rõ hơn ai cả. Cứ như vậy, có lẽ sẽ có một ngày hắn tàn sát toàn bộ những người bên cạnh hắn mất.

“Lãnh Huyết, tôi không sao, cảm giác còn có phần khỏe khoắn ơn hôm qua. Nghỉ ngơi một hai ngày là sẽ khỏi thôi. Nhưng tôi thật lo cho huynh. Chúng tôi đã không còn có thể khống chế được độc sói trong người huynh nữa rồi. Một ngày nào đó, độc sói phát tác đến cực hạn, huynh có thể sẽ mãi mãi là người sói. Tôi quả thực rất lo lắng, tôi không muốn mất 1 người huynh đệ như huynh” Vô Tình đặt tay lên vai Lãnh Huyết ánh mắt lộ vẻ lo lắng vô cùng nói. Lãnh Huyết sao lại không biết chứ. Hắn lạnh giọng nhìn Vô Tình nói

“Vô Tình, nếu có 1 ngày tôi biến thành lang sói, không thể trở lại làm người. Huynh đừng nghĩ đến tình nghĩa huynh đệ gì hết, cứ việc một kiếm đâm chết tôi đi” 

“Lãnh Huyết, chúng ta là huynh đệ, không phải sao? Dù xảy ra chuyện gì, chúng tôi cũng sẽ tìm ra cách giải độc sói cho huynh. Thế thúc đã nói, có 1 vị chính là truyền nhân của đọc tâm thuật thế gia. Chỉ cần tìm ra người ấy, độc của huynh có thể giải được rồi”

“Huynh cũng đừng suy nghĩ quá nhiều, mối thù vong tộc chưa trả, tôi chưa thể chết, tôi sẽ cố gắng kiềm chế độc sói của mình”

“Trên vai huynh gánh vác quá nhiều thứ, đã bao nhiêu năm qua, thế thúc và nghĩa phụ huynh 1 chút manh mối cũng tra không ra, tại sao huynh không nghĩ thoáng ra 1 chút”

“Chỉ trong 1 đêm, toàn bộ gia tộc của tôi đều bị giết hết. Tôi thân là hoàng tử tộc sói, sao có thể để kẻ giết cả gia tộc được sống yên? Tôi sao có thể không trả thù cho họ? Đòi lại công đạo cho họ? Sao có thể buông tay đây?”

“…”

“Vô Tình, huynh cũng đừng nghĩ quá nhiều, chuyện này cũng chỉ có huynh và thế thúc biết, huynh cũng đừng kể ra ngoài. Được không?”

“Huynh. Ngay cả Cơ Dao Hoa cũng không biết hay sao?”

“Dao Hoa, cô ấy chỉ là 1 người con gái bình thường, tôi không muốn cô ấy dây dưa vào chuyện rắc rối này”

“Lãnh Huyết, huynh…”

“Được rồi, Vô Tình, huynh nghỉ ngơi chút đi. Chuyện này, huynh cũng đừng nghĩ tới nữa, tôi đi trước”

***Phòng Xuân Bình***

“Xuân Bình tỷ, chuyện của tỷ đã được tứ đại thần bổ giải quyết xong rồi, bây giờ tôi đi báo lại với gia cát đại nhân chuyện tỷ tỉnh, tỷ ở đây đợi tôi” Băng Cơ đến phòng Xuân Bình, mang theo 1 chum trà với 1 đĩa điểm tâm đến cho nàng ta dịu dàng nói. Xuân Bình từ khi tỉnh lại, 1 mống người cũng không thấy. Cho nên người duy nhất nàng ta có thể tin tưởng chỉ còn lại duy nhất 1 người là Băng Cơ

“Băng Cơ, cảm tạ muội đối tốt với ta, trong phủ thần hầu này, cũng chỉ có muội lúc ta hoạn nạn mà giúp đỡ ta, nhìn lũ A Hoa A Mai xem, bình thường vẫn luôn ton hót theo đuôi ta, đến lúc ta cần đến cái bóng cũng không thấy” Xuân Bình nhìn thấy Băng Cơ đi vào, mấy ngày không ăn uống đã đói muốn xỉu, lại thấy nàng vẫn luôn bị nàng ta bắt nạt nhưng vẫn có tâm tư lo lắng cho an toàn của nàng ta, còn mang điểm tâm và trà cho nàng ta. Đối xử với nàng ta tốt như vậy, coi như nàng ta phải xem lại cách nhìn người của mình“Xuân Bình tỷ, tỷ mới tỉnh cũng đừng nghĩ quá nhiều, chuyện của tỷ khiến gia cát đại nhân vô cùng lo lắng, tỷ phải mau khỏe để gia cát đại nhân vui vẻ mới được. Ta để điểm tâm ở đây, tỷ chắc cũng đói rồi, ăn một chút đi, ta đi báo cho Gia cát đại nhân 1 tiếng” Băng Cơ đặt điểm tâm và trà lên bàn vừa định đi lại thấy Xuân Bình gọi với lại

“Băng Cơ, chuyện trước kia, đừng tính toán nữa, có được không? Ta sai lầm rồi mới đối xử như vậy với muội, ta thật xin lỗi muội”

“Xuân Bình, tỷ đừng nghĩ nhiều, ta nếu còn so đo chuyện trước kia đã không làm từng ấy việc vì tỷ, tỷ mau nghỉ ngơi chút đi”

“Được được Băng Cơ, muội đi thong thả” Băng Cơ xoay người ưu nhã bước chân ra khỏi phòng. Xuân Bình như kẻ chết khát giữa sa mạc thấy nước vội lao đến bàn ăn như càn quét.

***Phòng gia cát đại nhân***

“Gia Cát đại nhân”

“Băng Cơ? Là cô sao?”

“Dạ”

“Có chuyện gì vậy?”

“Thưa, Gia cát đại nhân, Xuân Bình tỉnh”

“Cái gì? Không phải không có thuốc giải sao? Ta còn đang lo lắng không biết nên làm sao?”

“Cái này nô tỳ cũng không rõ”

“Thôi được, ta đến xem Xuân Bình 1 chút”

“Dạ” Sau đó 2 người 1 trước 1 sau đến phòng Xuân Bình. Tin tức Xuân Bình tỉnh lại phút chốc lan rộng khắp phủ thần hầu, Tứ đại thần bổ cũng nhanh chóng có mặt, chỉ thấy Lãnh Huyết nói trên đường điều tra án có gặp 1 vị tiền bối, vị ấy nói có thể chữa cho Xuân Bình nên Lãnh Huyết mạo muội mời vị ấy đến. Nhưng người này tính tình cổ quái không muốn ai biết mặt, biết danh nên không cho phép Lãnh Huyết báo cho Gia Cát đại nhân, vị này vừa trị xong cũng lập tức rời đi không để lại danh tính.

Mà lời Lãnh Huyết, ai lại không tin? Cho nên tất cả mọi người bao gồm cả Gia cát đại nhân đều gật gù cho qua. Xuân Bình tiếp tục làm quản sự nha hoàn, Băng Cơ trở về vị trí ban đầu. Mọi thứ trở lại quỹ đạo. Lúc này Băng Cơ đang ở ngoài vườn bỗng nghe 1 mùi hương nhàn nhạt. Nàng lách 1 cái đã biến mất trong không trung. Tất nhiên không ai nhìn thấy.

“Chủ nhân”

“Chuyện gì?”

“Thuộc hạ theo lời chủ nhân đã lắp cái đó rồi ạ”
“Tốt lắm, bên hai lão gia nhân có vấn đề gì nữa không?”

“Không có, chỉ là đang cược nhau bao giờ chủ tử đến”

“Dược đế cược gì?”

“Dạ, trước canh hai đêm nay”

“Tốt lắm, ngươi đi đi”

“Dạ” Sau đó dáng người cao lớn thoắt cái biến mất không thấy tung tích, nàng lắc đầu chán nản, từ bao giờ nàng thành đề tài cho người khác đặt cược rồi??? Sau đó lắc mình 1 cái. Chỉ chưa đầy 1 khắc đã trở về phòng của mình tại phủ thần hầu. Đeo tai nghe, kính. Nàng bấm 1 cái nút nhỏ lập tức nghe thấy những gì cần nghe, nhìn thấy những gì cần nhìn.

(Đọc lại chương 1 sẽ thấy Băng Cơ có mang theo 1 chiếc kính có lắp camera, máy thu âm và máy chiếu. Khi đến đây, nàng đã tháo máy thu âm và camera ra để Nhất sát lắp vào trong phủ của An Thế Cảnh, nơi hắn bàn nghị sự, còn máy chiếu thì nàng lắp ở trên kính. Âm được thu lại sẽ truyền đến tai nghe không dây. Từ đó sẽ có 1 mạng lưới thông tin chính xác, thường xuyên, và đặc biệt không bao giờ bị phát hiện, vì ở thời đại này có cho tiền người ta cũng không dám nghĩ có 1 thiết bị thu phát như thế để mà đề phòng.)

Lúc này, thứ nàng nhìn thấy chính là Cửu Vĩ Hồ đang đứng trước mặt An Thế Cảnh. Tuy nhiên, An Thế Cảnh lại quay lưng về phía camera khiến nàng không thể nào nhìn thấy mặt của hắn. Hay lắm, ban ngày ban mặt trốn việc, thảo nào tìm cả ngày nay không thấy đâu. Đến nàng còn không có dám trốn việc như vậy mà. Hừ hừ

“Máu của Lãnh Huyết, đã lấy được chưa?”

“Chưa được ạ, độc sói của Lãnh Huyết vượt quá xa dự đoán của tôi”

“Sao vậy? Không phải lúc độc sói phát tác cơ thể sẽ yếu đuối nhất hay sao?”

“Hoàn toàn ngược lại, độc sói phát tác, công lực của Lãnh Huyết tăng cao, tôi không phải đối thủ của hắn, tôi sợ nếu cứ đánh tiếp, thân phận bại lộ sẽ khiến sau này khó hành động hơn” 

“Cửu vĩ hồ, ta thật lo lắng thay cho phu quân của ngươi, ngươi cứ như thế này thì phu quân ngươi biết tính sao đây?”

“Vương gia, người nói vậy là có ý gì?”

“Cửu Vĩ hồ, ngươi có 9 cái đuôi đáng lẽ nên có 9 cách mới đúng. Dùng không được sức thì phải dùng mưu. Ngươi nên tìm cách khác. Thời gian không đợi ai đâu” 

An Thế Cảnh, người này thật sự không tầm thường. Chỉ bằng mấy câu nói đã có thể rẽ tình thế sang 1 hướng khác. Quả thật tâm tư không đơn giản. Hay là…để Băng Cơ nàng ra tay giúp đỡ hắn 1 chút nhỉ?

***Tiểu viện ven rừng trúc***

“Phu Quân” Cửu Vĩ Hồ sau khi đàm đạo với An Thế Cảnh cũng chẳng còn tâm tư về phủ thần hầu, bèn quay lại ngôi nhà nhỏ thăm người chồng bệnh nặng của mình.

“Tuyết muội”

“Phu Quân, hôm nay huynh thấy trong người thế nào rồi?”

“Ta khỏe hơn nhiều, Tuyết Muội, không ngờ muội ra ngoài làm việc còn có thể kết thêm bạn quả thật ta vô cùng an lòng”

“Bạn? Của muội?” 

“Canh xong rồi” Vừa hay Băng Cơ từ trong nhà đi ra, trên tay còn mang theo 1 bát canh nghi ngút khói. Mà Cửu vĩ Hồ vừa thấy nàng lập tức đã trầm mặt xuống.

“Băng Cơ?”

“Cô về rồi? Tôi thấy cô không có đi làm, cho nên đến đây thăm cô” Băng Cơ cười toe vô cùng thân thiết, không ai có thể thấy 1 tia đắc thắng lóe lên rồi vụt tắt trong mắt nàng

“Nào, đưa canh cho tôi” Cửu Vĩ Hồ đưa tay đỡ lấy chén canh

“Cẩn thận nóng” Mà nàng ta đỡ thì nàng phải đưa thôi, làm người nhiệt tình quá cũng không tốt

“Phu quân, huynh uống canh đi. Cẩn thận 1 chút, muội muốn nói chuyện với cô ấy”

“Được được, 2 người cứ nói chuyện đi” Sau đó Cửu Vĩ Hồ cũng không nói không rằng kéo tay nàng ra ngoài.

Chương 19

“Sao cô lại ở đây?” Kéo Băng Cơ ra tuốt ngoài, Cửu Vĩ Hồ mới trầm giọng hỏi, vẻ mặt vô cùng nghiêm trọng

“Diệp Nhi, thật ra tôi đã sớm biết cô bị thương, tôi cũng biết cô là Diệp Nhi, tôi không biết giữa cô và Lãnh Huyết có uẩn khúc gì, nhưng Diệp Nhi, cô là bạn tôi, tôi rất lo lắng cho cô” Băng Cơ nhẹ giọng nói, điệu bộ thật sự quan tâm, lo lắng đến phát khóc

“Cô…không sợ tôi sẽ giết cô sao?” Cửu Vĩ Hồ trầm giọng đe dọa. Băng Cơ liếc mắt khinh thường, cô nghĩ mình có thể giết được tôi sao, nhưng bên ngoài không khỏi rụt vai lại

“Diệp Nhi, tôi nghĩ chúng ta là bạn, tôi thật sự muốn giúp cô. Mà nếu cô muốn giết tôi, tôi nghĩ cô đã ra tay từ lâu rồi chứ không phải đợi đến bây giờ”  Băng Cơ nói đến đây, đôi mắt Cửu Vĩ Hồ khẽ đảo, nàng biết…con mồi sập bẫy rồi.

“Băng Cơ, cô nói đúng, tôi là Diệp Nhi, Diệp Nhi chính là tôi, chúng ta là bạn của nhau. Dẫu sao cô cũng đã thấy vậy tôi sẽ kể cô nghe. Cô thấy đấy, phu quân tôi mắc phải 1 chứng bệnh lạ, tôi đã đưa huynh ấy đến chạy chữa rất nhiều nơi, mới nhiều thầy lang nhưng vẫn là vô phương cứu chữa. rồi 1 ngày nọ, tôi gặp được 1 vị cao nhân, người ấy nói với tôi rằng phu quân tôi có thể cứu chỉ có điều thiếu 1 loại thuốc dẫn. Mà loại thuốc dẫn này lại ở trong phủ thần hầu. Vậy nên tôi mới giả làm nha hoàn trà trộn vào phủ thần hầu tìm loại thuốc dẫn này”

“Nhưng nếu chỉ tìm thuốc dẫn, tại sao cô lại đánh Vô tình bị thương, tôi thật khó có thể tin cô”

“Băng Cơ,thời gian qua chúng ta tình như tỷ muội, cô không tin tôi, chẳng lẽ vì tôi là Cửu Vĩ Hồ?”

“Diệp Nhi, tôi chưa bao giờ vì nghĩ cô là Cửu Vĩ Hồ mà xa lánh cô, nếu không tôi đã không đứng ở đây, vào lúc này. Chỉ là tôi cảm thấy cô còn rất nhiều chuyện muốn giấu tôi”

“Tôi không phải muốn giấu cô, chỉ là tôi có nói chắc chắn cô cũng sẽ không tin. Băng Cơ, tôi không cầu mong điều gì chỉ mong cô có thể 1 lần này tin tôi”

“Tôi…” Xem ra không dễ dàng moi thông tin từ con cáo này rồi

“Băng Cơ, cô thấy đấy, phu quân tôi bệnh ngày một nặng, có lẽ không thể sống lâu hơn nữa. Nếu cô không giúp, có lẽ chỉ vài ngày nữa huynh ấy sẽ chết, nếu huynh ấy chết, tôi nhất định không sống nổi” Cửu Vĩ Hồ giọng nghẹn ngào thương tâm muốn chết, thật ra lời này của Cửu Vĩ Hồ cũng không sai, quả thực phu quân nàng ta thật sự không xong rồi. Khi nãy nàng có bắt mạch qua, cảm thấy rất là không ổn, nhưng cũng đã nhớ rõ mạch tượng. Tối đến nàng nhất định hỏi thăm sư phụ 1 chút xem có thể cứu hay không?

“Vậy cô mau nói, thuốc dẫn đó là gì?” Băng Cơ nghe xong câu này không khỏi tỏ ra có chút vội vàng hỏi

“Máu của Lãnh Huyết”

“Máu của Lãnh Huyết??? làm gì có loại thuốc dẫn nào kì lạ như thế chứ?” Băng Cơ hỏi lại, giọng không khỏi cao vút lên quãng tám. An Thế Cảnh nói gì cô cũng tin à? Cửu Vĩ Hồ cô là đồ ngốc sao?

“Có lẽ cũng vì bệnh của phu quân ta có phần kì lạ. Băng Cơ cô hãy giúp tôi, cô cũng biết võ công của Lãnh Huyết rất cao cường, tôi căn bản không thể nào tiếp cận hắn. Đối với hắn vài giọt máu có lẽ chẳng là gì, nhưng với tôi, đó là mạng của phu quân tôi” Ngu ngốc, quả thực vô cùng ngu ngốc. Rất rất ngu ngốc

“Tôi…” Cứ làm như phân vân lắm ý

“Băng Cơ…hàng đêm trôi qua tôi đều rửa mặt bằng nước mắt. Tôi thật sự rất mong có ai đó có thể giúp tôi, nhưng không ai giúp tôi hết, tôi đành phải tự giúp mình. Băng Cơ, cô là người bạn thân nhất trên cuộc đời này của tôi, cô nhất định phải giúp tôi”

“Diệp Nhi…cô cho tôi thời gian. Tôi cần phải suy nghĩ”

***Gian nhà nhỏ phía đông kinh thành***

“Diệp Nhi”

“Băng Cơ, bao giờ thì tôi có thể ra khỏi đây?”

“Sắp rồi, không lâu nữa đâu. Diệp Nhi, khiến cô phải chịu vất vả rồi”

“Không sao, giúp ích được cho tứ đại thần bổ, cho Gia Cát đại nhân tôi rất vui lòng”

***Thiên Đăng Lầu***

“Chủ nhân” 2 hàng người cúi rạp đầu hành lễ, nàng liếc mắt về phía góc phải phòng có 3 người lạ mặt đang đứng nghiêm trang, bộ mặt lạnh lùng không biểu cảm, khi thấy nàng tiến đến họ hơi cúi đầu trăm miệng 1 lời nói

“Băng Cơ cô nương”

“Các vị huynh đài đây là…”

“Là thuộc hạ của chúng ta, là người của Minh Tịch, lúc trước chúng ta đã từng đề cập đến” lúc này 2 vị Hắc Bạch vô thường nhà chúng ta đột ngột xuất hiện

“Băng Nhi bái kiến hai vị sư phụ” Băng Cơ nhìn thấy Hắc Bạch vô thường thì vội vàng cúi đầu hành lễ, bọn họ cũng mỉm cười đỡ nàng. Sau đó quay sang nhìn 3 người kia, đôi mắt ánh lên tia sắc lạnh

“Còn không mau gọi chủ nhân” Dược Đế quát

“Chủ nhân?” 3 người kia thấy chủ nhân của mình bỗng nhiên lại nổi giận không khỏi có chút ngẩn ngơ

“Vô Ngân, chúng ta hai cái lão già rồi, các ngươi không nghĩ rằng đã đến lúc cần có chủ nhân mới hay sao? Đây là đồ đệ của ta, là người hai lão gia nhân chúng ta nhận định, các ngươi tính không coi nàng ra gì sao?” Nghe đến đây cả 4 người cùng ngẩn ngơ, bao gồm 3 người kia và cả Băng Cơ. Độc Vương xoay người nhìn Băng Cơ mỉm cười

“Băng Nhi, chúng ta lớn tuổi cả rồi, đã đến lúc tổ chức này giao cho 1 người trẻ tuổi phát triển, chúng ta cũng không muốn giải tán tổ chức xây dựng 1 đời này. Những ngày vừa qua ta đã quan sát đủ cách con quản lý tổ chức của mình, cảm thấy áp dụng lên tổ chức của chúng ta rất phù hợp. Hơn nữa, con còn là đệ tử của chúng ta. Tổ chức của chúng ta để con làm chủ nhất định vô cùng phù hợp” Băng Cơ ngoái đầu nhìn 3 người kia có vẻ chưa tiếp thu được. Cũng đúng thôi, tin tức thu thập về nàng dẫu có nhiều đến đâu nếu không tiếp xúc nhất định cũng sẽ không hiểu con người nàng, cũng không có lý do gì để nhận định nàng. Mà nàng còn đang nhiều việc, sẽ không có thời gian chăm lo cho thêm 1 tổ chức nữa

“Nhị vị sư phụ, Băng Nhi quả thật cũng chỉ là 1 cô nương tầm thường, tổ chức đứng đầu 1 cái là đủ, Băng Nhi học hành còn chưa thành tài, chưa dám tiếp quản tổ chức của sư phụ, tránh để các ngài phiền lòng. Hơn nữa, sư phụ cũng thấy, Băng Nhi không có quá nhiều thời gian” Băng Cơ thấu tình đạt lý nói, Hắc Bạch vô thường hai người nghe vậy cũng xuôi xuôi nên quay sang nhìn nhau đồng ý đến lúc Băng Cơ truyền thụ đủ sẽ nhường ngôi, thống nhất trong im lặng xong cả 2 cùng vui vẻ gật đầu

“Băng Nhi, con nói đúng, chúng ta sẽ giúp con quản lý tổ chức thêm 1 thời gian nữa, đợi đến khi con có đủ bản lĩnh và tự tin tiếp nhận nó”

“Cảm tạ sư phụ vì Băng Cơ suy nghĩ” Nàng nhìn 2 vị sư phụ cười, rồi chợt nhớ đến cái gì đó, nàng nghiêm mặt

“Nhị vị sư phụ, Băng Nhi có chút việc muốn nhờ nhị vị sư phụ giúp đỡ” Sau đó cả 3 cùng nhau vào 1 gian phòng và bàn luận suốt 1 canh giờ ở trong đó không rời ra. Khi trở ra, Băng Cơ được Độc vương kiểm tra kiến thức 1 lượt, 2 vị sư phụ rất hài lòng trước lượng kiến thức mà nàng có liền cười nói

“Băng Nhi, với tốc độ này, chắc chắn không qua 1 tháng nữa, tất cả kiến thức của chúng ta sẽ truyền qua cho con hết mất”

“Đa ta nhị vị sư phụ tán thưởng” Nàng cười. Nhưng trông thấy 1 người lặng lẽ cúi đầu ở bên ngoài phòng, nụ cười của nàng chợt tắt

“Vào đi”

“Chủ nhân”

“Có chuyện gì xảy ra rồi?”

“Hôm nay, An Thế Cảnh hẹn Lãnh Huyết đến Minh Nguyệt lầu nói chuyện, không rõ là chuyện gì nhưng có lẽ liên quan đến huyết hải thâm thù của Lãnh Huyết, còn có hình như còn liên quan đến Chu vương gia”

“Ta biết rồi, ngươi lui ra đi”

“Chủ nhân, Tam đại hung đồ bắt đầu hành động rồi”

“Mất tích lâu như vậy, cũng hành động rồi, có biết chúng muốn làm gì không?”

“Thuộc hạ cũng không rõ ràng lắm”

“Tạo dựng cho ta 9 vụ giết người liên tục, với 9 cách giết người khác nhau 1 cách tàn khốc nhất, người chết sau phải thống khổ hơn người chết trước, cách giết người ta đã ghi rất kĩ ở đây rồi, làm giống y chang cho ta, tất cả tội lỗi đổ lên đầu Tam đại hung đồ cho ta. Còn nữa, quyển sách này, làm thế nào để tứ đại danh bổ tìm thấy ở chỗ của tam đại hung đồ thì làm” Nói rồi Băng Cơ mang ra 1 cuốn sách tựa là “Thập đạo tuyệt sinh” cho Nhất Sát hắn nhận lệnh cất sách vào trong người sau đó mới lui ra ngoài.

“Nhị vị sư phụ, đã không còn sớm, Băng nhi không làm phiền nhị vị sư phụ nghỉ ngơi, Băng nhi còn có việc xin phép đi trước” Băng Cơ đứng trước Độc vương, Dược đế hành lễ, hai lão nhân gia gật đầu mỉm cười sau đó phất tay để Băng Cơ, nàng xoay đầu đi thẳng

“Dược, ngươi nói tại sao đứa nhóc này thích ôm việc vào bụng như vậy? Cũng đâu phải chuyện của nó?”

“Ta cũng không rõ, nó không có thù oán với An Thế Cảnh, cũng không quan hệ với tứ đại danh bổ. Ta vẫn không biết, nó làm tất thảy những việc này có mục đích gì”

(Miêu: thật ra thì ban đầu miêu chỉ định viết vì Băng Vũ không thích An Thế Cảnh nên Băng Cơ tự nhiên cũng không thích hắn ta, nhưng mà…có hơi vô lý không nhỉ? Chỉ vì vậy mà tự rước phiền phức vào bản thân sao? Với khả năng của Cơ tỷ chắc chắn đã có thể sống 1 cuộc sống an nhàn mà không cần ngày nghĩ đêm lo như thế này rồi. Vậy nên, chắc là chương sau hoặc sau nữa, Miêu sẽ để 1 nhân vật đặc biệt xuất hiện. hehe nhân vật này xuất hiện thì dấm chua nhất định sẽ ngập thần hầu phủ cho coi)

Ban đêm bao trùm lên Thần Hầu phủ 1 không khí tĩnh lặng đến lạ thường. Đêm nay, trời không trăng, chỉ có 1 vài ánh sao le lói thứ ánh sáng yếu ớt nhưng không kém phần lung linh của mình. Đèn lồng mờ ảo, chập choạng trước gió nhìn thật mong manh như thể chẳng mấy chốc sẽ lụi tắt. Sương lạnh rơi ướt vai áo, gió lạnh lùa qua từng sợi tóc mong manh phất phơ trước gió. Trong cái bóng đêm hiu quạnh, im ắng và yên ả ấy, 1 bóng người cao lớn đứng cô độc dưới gốc cây đào đang đợt đơm bông. Gió thổi cánh đào bay lả tả, như nỗi lòng của người ấy lúc này, vô cùng mông lung, vô cùng mơ hồ. Không biết đâu mới là thực, đâu mới là hư?

“Lãnh đại ca” 1 giọng nói mềm mại ngọt ngào vang lên bên tai, chẳng mấy chốc bên cạnh bóng dáng cao lớn có thêm 1 bóng dáng thanh tú, nhỏ bé.

“Lãnh đại ca, mỗi lần huynh có tâm sự đều sẽ 1 mình đứng tại nơi này. Bao nhiêu năm qua, muội đều biết, nhưng muội vẫn là không dám bước đến bên cạnh huynh, sợ làm phiền huynh, chỉ dám đứng từ xa ngắm nhìn huynh”

“Dao Hoa, ta muốn ở đây 1 mình thêm 1 lúc nữa, đêm sương lạnh, muội trở về trước đi”

“Lãnh đại ca, Có nhiều chuyện, huynh không nên giữ cho riêng mình” Cơ Dao Hoa nhìn Lãnh Huyết nhàn nhạt nói nhưng đôi mắt không giấu nổi nét ưu thương. Nàng vẫn luôn yêu Lãnh Huyết, vẫn luôn âm thầm bên cạnh Lãnh Huyết, nhưng hắn…chưa một lần ngoái lại để nhìn thấy nàng ta luôn bên hắn.

“Dao Hoa ta không sao” mà Lãnh  Huyết đối với ai cũng như vậy, lạnh nhạt, xa cách không để cho bất cứ ai bước chân vào cuộc đời hắn, trái tim hắn.

“Muội là thật lòng, huynh không thể nói cho muội 1 chút được sao?” Mà Cơ Dao Hoa thấy Lãnh Huyết không muốn trả lời, giọng không khỏi có chút vội vàng. Nàng muốn được là người đi bên cạnh hắn, là người cùng hắn sẻ chia mọi thứ dẫu là vui, buồn, hay đớn đau.

“Ta xin lỗi” Mà Cơ Dao Hoa càng kiên quyết muốn biết thì Lãnh Huyết lại càng có xu hướng trốn tránh không muốn kể, hắn chỉ bỏ lại câu nói đó rồi xoay người bước đi.

“Là vì chuyện trả thù đúng không?” Cơ Dao Hoa đột ngột lên tiếng, mà câu nói này trực tiếp ngăn cản bước chân của Lãnh Huyết, hắn đã không nói, tại sao nàng biết được

“Là ai nói cho muội biết?” Lãnh Huyết xoay người đôi mắt sâu thẳm, sắc lẻm, giống như loài sói đang truy đuổi con mồi

“Buổi chiều khi đi qua phòng Vô Tình, muội tình cờ nghe được đoạn hội thoại của 2 người” Cơ Dao Hoa cũng không có gì để nói dối Lãnh Huyết. 

“Tốt nhất muội nên quên chuyện đó đi” Lãnh Huyết lạnh nhạt

“Lãnh Huyết, chẳng lẽ…”

“Lãnh công tử, Băng Cơ có chuyện muốn nói” Cơ Dao Hoa còn chưa kịp nói xong thì Băng Cơ từ đâu đã chui ra, xen vào chuyện của 2 người. Không để cho nàng kịp nói hết câu. Băng Cơ biết, dứt điểm được rồi. Cơ Dao Hoa cũng là loại người ngây thơ, điên đầu vì tình, nếu để nàng ta biết quá nhiều nhất định sẽ bị An Thế Cảnh lợi dụng gây bất lợi cho Băng Cơ nàng.

“Tiện tì, không thấy ta đang nói chuyện với Lãnh thống lĩnh hay sao?” đang đến lúc cảm xúc dâng trào lại bị 1 nha hoàn ngắt lời, Cơ Dao Hoa có chút không điều khiển được cảm xúc bản thân quay ra mắng Băng Cơ. Băng Cơ cúi đầu càng sâu. Nàng biết, nàng rơi vào tầm ngắm của Cơ Dao Hoa lâu rồi, lâu nay tin đồn nàng quyến rũ Lãnh đại thống lĩnh cũng không phải xa lạ, hôm nay còn dám ngang nhiên ngắt lời nàng ta, dù nàng ta có là phật đà tái thế cũng không bình tĩnh nổi. Hơn nữa Cơ Dao Hoa còn là lá ngọc cành vàng, kim chi ngọc diệp, làm sao có chuyện để 1 nha hoàn qua mặt đây.

Mà Lãnh Huyết nghe thấy Cơ Dao Hoa mắng Băng Cơ thì đôi mắt có chút thâm trầm, nhẹ bắn ra vài tia lãnh khốc mà chính hắn cũng không nhận ra, hắn liếc Cơ Dao Hoa, giọng lạnh băng

“Dao Hoa, trước nay ta không nghĩ đến muội cũng lại như vậy” Lúc này Cơ Dao Hoa mới giật mình nhận ra mình vừa chửi người khác, ngay trước mặt Lãnh Huyết, trước giờ cũng chưa bao giờ nàng ta không kiểm soát được cảm xúc như lần này. Tại sao từ khi 1 cái Băng Cơ này xuất hiện, lòng nàng lại bất an đến thế???

“Lãnh đại ca, muội…”

“Băng Cơ, cô muốn nói gì?” Mà Lãnh Huyết thậm chí trực tiếp bơ luôn nàng ta để quay sang nói với Băng Cơ, chuyện này khiến Băng Cơ vừa hài lòng lại vừa lo ngại, phải biết là Cơ Dao Hoa trong phủ thần hầu rất được lòng mọi người, địa vị cũng chỉ đứng sau Tứ đại danh bổ, đắc tội nàng ta, sau này nàng hành động sẽ có chút khó khăn.

“Chuyện này…” dẫu sao cũng phải kéo Lãnh Huyết rời khỏi đây đã, không thể để 2 người này tiếp tục câu chuyện nọ được. Thấy Băng Cơ có vẻ để ý đến sự có mặt của Cơ Dao Hoa, Lãnh Huyết liếc nhìn nàng 1 cái rồi xoay người bỏ đi, không quên vứt lại phía sau 1 câu cho Băng Cơ

“Đi về phòng tôi”

Chương 20

“Cô muốn nói chuyện gì?” Lãnh Huyết lạnh lùng nói, tuy rằng hắn cũng biết đối với người con gái trước mặt này hắn đã có 1 cái nhìn khác nhưng bây giờ hắn cũng không còn nhiều thời gian để nghĩ linh tinh nữa.

“Lãnh thống lĩnh, sư phụ tôi muốn chuyển lời này đến ngài. Kẻ không đáng tin nhất chính là kẻ địch. Người muốn đối phó ngài không chỉ có 1, 2 người. Nhưng người có thể dùng mọi thủ đoạn hãm hại ngài và những người xung quanh ngài để đạt mục đích chỉ có 1. Những người thân cận bên cạnh ngài cũng có thể sẽ bị hắn lợi dụng” Băng Cơ nói, lời này nói ra không khỏi khiến Lãnh Huyết cau mày thật sâu. Lời này…có ngụ ý gì

“Tôi nói xong rồi, tôi về trước đây” Băng Cơ cũng không muốn cô nam quả nữ ở cùng phòng quá lâu, mặc dù Xuân Bình bây giờ đối với nàng rất tốt, nhưng mà Cơ Dao Hoa và người bên Tiên Hạc Ti thì lại khác.

“Cô…đã biết được bao nhiêu chuyện?” Lãnh Huyết thâm trầm lên tiếng. Hàn khí tỏa muôn nơi

“Không nhiều, cũng không ít” Nàng cũng chả phải dạng vừa, hắn cũng chưa là cái gì để nàng phải khai. Chẳng qua là hắn biết sư phụ của nàng mà thôi. Hơn nữa, hắn cũng là 1 con cờ trong kế hoạch lật đổ An Thế Cảnh của nàng.

“Đứng lại đó” thấy nàng định rời khỏi, Lãnh Huyết gầm lên như 1 con thú hoang bị thương khiến người nào tim yếu không khỏi bị dọa cho nhảy dựng. Chỉ có điều Băng Cơ không phải loại người đó

“Lãnh thống lĩnh, ngài yên tâm, những chuyện tôi biết sẽ không nói cho ai biết, trừ khi chuyện của tôi ngài dám tiết lộ ra ngoài, bằng không tôi đảm bảo sẽ không có bất cứ ai có thể biết chuyện của ngài” Nói rồi nàng cũng chẳng đợi Lãnh Huyết gầm thêm lần nào mà trực tiếp đi thẳng ra ngoài, còn tốt bụng quay lại đóng cửa nữa chứ.

Lãnh Huyết nhìn dáng Băng Cơ khuất sau cánh cửa đã khép chặt, đôi mắt không khỏi rơi vào trầm luân, Băng Cơ này rốt cuộc là người như thế nào, cô ta giúp ai? Cô ta biết những chuyện gì? Cô ta giấu bọn họ những chuyện gì? Rốt cuộc thì ban đầu cứu cô ta là sai hay đúng?

“Phập” chưa kịp mở cửa đi vào, 1 ám khí sắc bén lướt qua vai Băng Cơ cắm vào cây cột gần đó. Trên ám khí khắc 1 dòng chữ nhỏ xíu “Violet”. Vừa thấy ám khí Băng Cơ đã nhoẻn miệng cười sau đó lập tức phi thân ra ngoài.

“Chị” 1 nam thanh niên, cao tầm 1m8, mặc bạch y vô cùng tao nhã, lại đứng dưới ánh trăng nhàn nhạt càng làm cho vẻ tuấn tú trở nên mị hoặc, quyến rũ, chỉ có điều khuôn mặt hơi xanh xao 1 chút.

“Vũ, có chuyện gì vậy?” Băng Cơ đứng trước mặt Băng Vũ giờ đây chỉ cao ngang vai hắn. Năm nay, Băng Vũ, chính xác là Dạ Tư Vũ đã 22 tuổi còn Băng Cơ nàng mới 18. Nàng đã không còn là cô chị to lớn che chở cho cậu nhóc Vũ ngây thơ trong sáng nữa. Nàng hy sinh cả tuổi xuân chỉ để Vũ không bị cha của 2 người lợi dụng, lại không ngờ khi nàng xuyên không, Vũ cũng bị kéo theo chỉ là xuyên đến thời gian trước nàng 15 năm. Xuyên vào cơ thể của đại thiếu gia Dạ gia- Dạ Tư Vũ, khi đó mới là cậu nhóc 7 tuổi vì mải chơi mà ngã xuống hồ vong mạng, nhờ thế mà Băng Vũ mới mượn xác hoàn hồn. 

Năm Dạ Tư Vũ lên 10, cả gia đình bị diệt vong, nhờ có 1 gia nô trung thành mà Vũ được cứu sống. Người làm chuyện này không ai khác chính là An Thế Cảnh. Từ đó Vũ luôn nuôi chí trả thù, sau 12 năm khi đã có 1 thế lực trong tay, lại tự rèn mình trở thành cường đại hắn bắt gặp 1 nữ tử ngất trên đường. Không ai khác chính là Băng Cơ.

Tuy nhiên, khi Băng Cơ tỉnh dậy lại một mực khẳng định mình tên là Sở Ánh Tuyết, còn nói cơ thể này không phải là của nàng. Sau khi tìm hiểu, Dạ Tư Vũ phát hiện ở kinh thành mới nổi lên 1 thế lực hoạt động vô cùng cẩn trọng. Sau đó, Dạ Tư Vũ lại phát hiện người đứng đầu thế lực này là 1 cô gái, khi đưa Sở Ánh Tuyết đi nhìn qua hình vẽ cô gái kia, Sở Ánh Tuyết lại nói đó chính là mình. Sau này nghĩ mọi cách gặp người này, Dạ Tư Vũ mới biết đây chính là chị mình- Băng Cơ.Về phía Băng Cơ, nàng gặp Vũ khi lực lượng đang xây dựng, khi đó nàng mới bị đưa về thần hầu phủ, lực lượng mới bắt đầu phải nói là gặp muôn vàn khó khăn, mà thủ lĩnh là nàng lại chỉ có thể xuất hiện vào ban đêm, cho nên khó khăn lại càng khó khăn. Sau khi gặp Vũ, nhờ có thế lực của Vũ đã xây dựng 10 năm qua, cho nên nàng mới có thể dễ dàng xây dựng và bình ổn Tất sát. Mà nghe qua chuyện của Vũ, Băng Cơ lập tức chuyển từ ghét An Thế Cảnh sang không đội trời chung với hắn. 16 năm đời sống hiện đại của nàng dùng hết 5 năm chỉ để Vũ có 1 cuộc sống an yên, hạnh phúc. Mà hắn chỉ trong 1 đêm phá tan tất cả, biến Vũ của nàng trở thành 1 kẻ thâm trầm, khó đoán. Cũng may là ở trước mặt nàng. Vũ vẫn là Vũ thôi. Lại nói, Sở Ánh Tuyết hiện đang sống trong cơ thể Băng Cơ, ở tại chỗ của Vũ, lấy tên là Tuyết Liên. (Nhân vật khiến Thần hầu phủ chìm trong biển dấm chính thức xuất hiện ^^)

“An Thế Cảnh hình như tóm được đuôi của em rồi” Dạ Tư Vũ nhíu mày thâm trầm nói. Băng Cơ giật mình. Sao có thể? Vũ vẫn giấu tốt như vậy 10 năm qua, sao có thể cứ như vậy dễ dàng bị lộ

“Sao có thể? Sao em nghĩ thế?” Băng Cơ cũng không giấu suy nghĩ của mình, trước mặt Vũ, nàng cũng không muốn là 1 người thầm trầm, suy toán. Nàng cũng chỉ muốn làm 1 Băng Cơ, chỉ là Băng Cơ mà thôi (suy tư, tính toán)

“Hôm trước, hắn phái người đến tửu lâu của em, gặng hỏi đủ thứ. Thậm chí em còn thấy An vương phi xuất hiện tại Băng Xuân lâu” 

“Cái gì? Hắn dám cho Như Yên đi ra ngoài? Còn là kỹ viện?” Băng Cơ mất bình tĩnh. Không phải An Thế Cảnh vẫn luôn lấy Như Yên làm kẻ thế thân cho Điệp Vũ người mà hắn yêu thương hay sao? Sao có thể cho nàng ta đi ra ngoài chứ?

“Cho nên mới nói, hắn đối với Băng Xuân lâu của chúng ta có hứng thú không nhỏ” Dạ Tư Vũ xoay người để lại bóng lưng dài cô độc cho chị mình. Băng Cơ nhìn cái bóng lưng kia không khỏi cảm thấy đau lòng. Tại sao Vũ lại xuyên đến thời kì trước nàng chứ? Tại sao lại khiến đứa nhỏ này chịu nhiều cực khổ như vậy chứ? Không phải chỉ 1 mình nàng là đủ rồi hay sao? 12 năm qua, chắc hẳn là tất cả mọi khổ đau em đều đã trải qua. Cuộc sống bỗng chốc không còn người thân phải tự mình gồng lên mà sống, còn phải gồng lên để trả thù, rất cô đơn, rất mệt mỏi. Có phải hay không?

“Vũ” nàng đi đến trước mặt Dạ Tư Vũ. Vòng tay ôm chặt lấy hắn, khiến cho sống lưng hắn thoáng chốc cứng lại. Rúc mặt trong ngực hắn, Băng Cơ cười khổ
“Vũ của chúng ta lớn quá rồi, bây giờ còn sống nhiều năm hơn chị của em nữa. Vòng tay chị không còn đủ để ôm em như ngày trước nữa” Nghe đến đây Dạ Tư Vũ quàng tay ôm thân hình bé bỏng trong lòng thật chặt.

“Nếu vòng tay chị không còn đủ, vậy hãy để em ôm chị. Suốt 5 năm chị gồng mình để cho em cuộc sống an yên, hạnh phúc. Nếu không có chuyện xuyên không kia, có lẽ còn là nhiều năm hơn nữa. Có phải chị rất mệt mỏi phải không? Vậy bây giờ để em che chở cho chị, vòng tay em lớn hơn rồi, em cũng lớn tuổi hơn chị rồi. Hãy để vai em thay vai của chị, chị chỉ cần là 1 người con gái như bao người khác mà thôi” Băng Cơ nghe thế không khỏi thấy khóe mắt hơi ướt, mũi cay xè.

“Được, sau khi diệt An Thế Cảnh đi rồi, chúng ta sẽ sống như vậy. Lúc đó, chị sẽ chỉ trông cậy vào em nuôi chị thôi. Diệt An Thế Cảnh rồi, chị sẽ rời nơi này, tìm 1 mảnh đất, xây nhà trồng rau, chị em chúng ta sống những tháng ngày thật vui vẻ, an yên được không?”

“Em nghe chị” Dạ Tư Vũ vẫn ôm chặt dáng người nhỏ bé kia trong lòng mỉm cười nói

“Nhưng Vũ, em phải hứa với chị, trước khi diệt An Thế Cảnh, em không được gánh mọi thứ 1 mình, em không được chịu nguy hiểm 1 mình. Cái gì cũng phải cho chị biết, phải cùng chị chia sẻ, chị em chúng ta cùng nhau vượt qua, được không?” 

“Được, em hứa với chị, em nghe chị”

“Tốt lắm” Lúc này Băng Cơ mới buông Da Tư Vũ ra, dùng đôi tay nhỏ bé miết ngũ quan của chàng trai trước mặt hài lòng mỉm cười

“Vũ của chị lớn rồi, thật sự lớn mất rồi. Vũ, em hãy nhớ trên đời này em không cô độc, em còn có chị, chị sẽ mãi đi bên em. Mãi mãi”

“Em hiểu, chị” Vũ cười, nụ cười hiền, dưới ánh trăng càng rực rỡ, ngọt ngào

“Tốt lắm, không còn sớm. Về nghỉ ngơi đi. Chuyện An Thế Cảnh, chị sẽ để mắt. Nếu An Thế Cảnh thật sự hứng thú với tửu lâu và thanh lâu của chúng ta, chị sẽ hảo hảo tiếp đãi hắn”

“Được” sau đó 2 người xoay lưng hai hướng, chưa kịp chớp mắt đã biến mất không dấu vết.

(Chương này chỉ để anh ý xuất hiện thôi, cho nên hơi ngắn các nàng thông cảm nha ^^)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau