LUYỆN KIẾM

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Luyện kiếm - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Quỷ sự Đàm Châu

Dịch giả: Độc Hành

Đại Tấn quốc, có một dãy núi màu xanh kéo dài qua ranh giới huyện Đàm Châu.

Bởi vì thế núi uốn lượn, từ xa nhìn lại giống như Thanh Ngưu quỳ xuống đất, nên được mọi người gọi là "Phục Ngưu sơn".

Giờ phút này đang vào mùa mưa giữa hè, toàn bộ dãy núi được bao phủ trong một mảnh mưa bụi bát ngát, phảng phất bức tranh thuỷ mặc hơi mờ, thiên địa giao hợp, một mảnh mông lung.

Trong một chỗ khe núi rộng lớn dưới Phục Ngưu Sơn, có một dòng suối rộng hơn một trượng từ trong núi uốn lượn chảy ra, bởi vì mưa liên tục mấy ngày, lưu lượng nước so với ngày thường lớn hơn rất nhiều, nước suối nhìn cũng đục ngầu.

Hơn vạn bách tính khoác áo tơi, người dính đầy bùn, đang đi dọc theo đường núi cạnh dòng suối chậm chạp tiến lên thượng du, trên mặt mỗi người đều mang theo vẻ mỏi mệt.

Đi theo đám người còn có rất nhiều dê bò súc vật, chúng vừa đi vừa nghỉ, thỉnh thoảng cúi đầu nhai mấy ngụm cỏ ven đường, uống mấy ngụm nước đọng trong vũng bùn, mảy may không cảm giác được các chủ nhân đang lo nghĩ và mệt rã rời.

Hai bên đội ngũ khổng lồ này, cứ cách một đoạn lại có một số binh lính tay cầm binh khí, vừa hộ vệ an toàn cho bách tính, vừa thúc giục tăng tốc lên, thỉnh thoảng còn phải hỗ trợ ép gà vịt súc vật chạy loạn trở về đội ngũ.

Phía trước đoàn người, có một đội kỵ binh mang áo giáp màu đen, thân hình từng người thẳng tắp, nhìn thập phần khôi ngô hữu lực.

Một người trong đó tay cầm một cây cờ lớn, phía trên viết một chữ "Thiết" bắt mắt.

Đi tới một cánh rừng rậm rạp, một nam tử hắc giáp cao lớn cầm đầu đám kỵ binh giơ lên một nắm tay, ra hiệu đội ngũ tạm dừng lại, nghỉ ngơi tại chỗ.

Dân chúng đã sớm mỏi mệt không chịu nổi, nhao nhao tụ tập lại một chỗ, trốn vào trong rừng rậm.

Một lão hán goá vợ người khoác áo tơi bện rơm rạ, dẫn năm con dê của mình cũng chạy tới dưới một gốc cây hoè, lão chui vào trong bầy cừu, co quắp tìm một chút hơi ấm.

Nhưng không ngờ, lão vừa tiến vào, một con dê trong đó liền kêu be be một tiếng, thủng thỉnh đi vào chỗ trong rừng sâu.

Lão hán đứng dậy mắng một câu, vội vàng đuổi theo.

Chỉ thấy con dê kia đi tới trước một gốc cổ thụ, chần chờ không tiến lên, kêu be be không thôi.

"Phốc" một tiếng.

Cây cổ thụ quỷ dị run lên, lớp vỏ khô nứt bên ngoài bỗng nhiên có từng đạo ngũ thải quang mang xuyên suốt ra, đồng thời càng ngày càng sáng, trong chốc lát hóa thành một đoàn quang cầu chói mắt.

"A! Thần Tiên hiển linh a..."

Lão hán lúc đầu khẽ giật mình, tiếp theo run rẩy đi ra phía trước, bịch một tiếng, quỳ rạp xuống đất, lớn tiếng kêu lên.

Bách tính chung quanh nghe tiếng, nhao nhao nhìn lại bên kia, khi nhìn thấy rõ tình huống, cũng đều chạy tới, từng người từng người quỳ xuống lạy, lớn tiếng kêu lên.

Nhưng đúng vào lúc này, khắp nơi trong rừng rậm có từng đoàn từng đoàn ngũ thải hào quang sáng lên, cơ hồ bao vây tất cả bách tính vào trong.

Tên nam tử cao lớn cầm đầu kia thấy vậy, mặt mũi tràn đầy vẻ kinh nghi, vội vàng phân phó thuộc hạ bên cạnh:

"Có gì đó không ổn, lập tức truyền lệnh, rời khỏi chỗ này!"

Kết quả gã còn chưa dứt lời, dị biến phát sinh!

Nơi chân trời xa đột nhiên truyền đến tiếng vang ầm ầm, phảng phất sấm rền mùa xuân, lại tựa hồ có cự thú gì đó đang nhanh chóng tới gần.

Nam tử cao lớn kinh hãi, vội vàng quay đầu nhìn lại hướng đó.

Chỉ thấy mặt đất bị chấn động, một cỗ cuồng phong tối tăm mờ mịt mang theo vô số đá vụn bùn đất phảng phất sóng lớn cuồn cuộn xoắn tới, trong giây lát đã đến bên cạnh rừng cây.

"Cứu mạng "

"Chạy mau "

...

Trong tiếng kêu gào thê thảm của mọi người, cuồng phong lật tung mảng lớn cây rừng, vô số nhánh cây núi đá vỡ nát ra bay tứ tung, đánh cho bách tính trong rừng vội vàng không kịp chuẩn bị máu thịt be bét, rú thảm không thôi.

Trong rừng rậm hỗn loạn tưng bừng, tàn cây đoạn nhánh và cát bụi bùn đất cuốn chung một chỗ, quấy đến không thể thấy được cảnh vật chung quanh.

"Nhanh, đi cứu người..." Nam tử cao lớn chống đỡ cuồng phong, lớn tiếng la lên.

Kỵ binh mặc hắc giáp dưới trướng gã lập tức tung người xuống ngựa, chống đỡ cuồng phong, gian nan phóng vào phía trong rừng rậm.

Đúng lúc này, những ngũ thải hào quang trong rừng rậm kia đột nhiên nhao nhao lóe lên, hóa thành một mảnh huyết quang đỏ thẫm, bao phủ trọn phiến rừng rậm vào trong.

Lúc huyết quang bao phủ xuống, có người bắt đầu hét thảm lên, chỉ thấy huyết nhục trên thân mọi người bắt đầu hoà tan lấy mắt thường có thể thấy được, lộ ra từng cây xương cốt trắng hếu.

Lập tức trong rừng rậm vang lên tiếng thét chói tai, tiếng kêu thảm không ngừng, nhưng một lát sau thanh âm im bặt lại, chỉ để lại từng bộ xương khô trắng hếu, dưới cuồng phong quét qua, nhao nhao biến thành bột mịn.
Nam tử cao lớn bên cạnh rừng rậm nhìn thấy hết thảy, lạnh cả người, khóe mắt muốn nứt ra.

Bên người gã treo lơ lửng trường kiếm màu trắng bạc, bỗng nhiên phát ra trận trận tiếng rung, sáng lên quang mang trắng lóa như tuyết, miễn cưỡng bảo vệ xung quanh gã, đỡ được huyết quang từ trong rừng cuốn ra.

Nhưng mà sau một khắc, chỉ nghe "Rắc" một tiếng, thân kiếm đột nhiên run lên đứt gãy ra.

Nam tử cảm thấy khí huyết quanh thân cuồn cuộn, ý thức bắt đầu mơ hồ, dù có bạch quang của thân kiếm che chở, làn da trên người gã cũng tự băng liệt mở ra mấy chục vết thương, máu tươi không ngừng tuôn ra cuồn cuộn, khuôn mặt thoáng trở nên trắng bệch một mảnh.

Dưới sự kinh hoàng, gã vội thúc vào bụng ngựa, thúc giục chiến mã chạy như điên về phía trước, bỏ lại sau lưng một mảnh huyết vụ.

Đến lúc cuồng phong trong trong rừng rậm tiêu hết, huyết quang không thấy nữa, mặt đất cũng biến thành một mảnh hỗn độn.

Nhưng mà, những dê bò súc vật và gà vịt chim chóc kia đều không việc gì, vô chủ quanh quẩn tại chỗ đó.

Chỉ là chủ nhân của chúng, mấy vạn bách tính và các kỵ binh mặc hắc giáp kia, tất cả đều đã biến mất không thấy.

...

Sau mười ngày, ngay giữa ban trưa.

Một chỗ bên ngoài cách Đàm Châu thành hơn năm mươi dặm, có một mảnh ruộng đất diện tích cực lớn, phía trên là dây leo cây cỏ lan tràn, trồng một mảng lớn dưa hấu xanh rờn. Một lão hán đen đúa trong trang phục nông phu tay nắm một cái cuốc cán gỗ liễu, đào ra từng khe rãnh trong bãi cát dọc theo bờ ruộng dây leo sinh trưởng.

Đoạn thời gian trước liên tục mưa, làm cho mương thoát nước trong ruộng đều hỏng mất, nếu không sửa kịp, lại một trận mưa đến thì nước sẽ đọng trong ruộng, đến lúc đó dưa hấu còn chưa trưởng thành sẽ bị ngâm nát.

Lão hán dỡ mũ rơm rách trên đầu lên, mắng một câu thời tiết quỷ, đột nhiên cảm giác được cái trán hơi ngứa, tưởng rằng nóng đến đổ mồ hôi, liền kéo khăn lau mặt cũ nát vắt trên cổ lên lau trên trán.

Nhưng mà, tay của lão vừa mới nắm khăn mặt, thân thể không tự chủ được cứng đờ tại chỗ, không cách nào động đậy.

Trên mặt lão hán hiện lên vẻ hoảng sợ, miệng há lên, lại không phát ra được nửa điểm thanh âm.

Đúng lúc này, trên trán của lão bỗng nhiên hiện ra một sợi tơ hồng.

Chỉ thấy trên tơ hồng sáng lên huyết quang, ở trong da thịt phân liệt ra, ngạnh sinh nứt ra hai bên.

Hai mắt lão hán trợn trừng lên, tiếp theo tròng trắng mắt lật một cái, triệt để mất đi thần thái, vẻ hoảng sợ trên mặt cũng lập tức biến mất không thấy gì nữa, trở nên một mảnh đờ đẫn.

Da thịt trên trán lão phân liệt ra, một con mắt màu đỏ như máu lớn chừng trái nhãn từ bên trong lồi ra.

Chỉ thấy nó xoay tít, nhìn bốn phía một lát, bỗng nhiên "Phốc" một tiếng, bay thẳng ra khỏi trán.

Phía sau nó còn kéo theo từng tia từng sợi sợi tơ màu bạc, như từng sợi tóc mỏng manh, dính với da thịt trên trán lão hán.

Theo con mắt huyết hồng bay vào không trung, sợi tơ màu bạc dày đặc kia bị lôi ra bên ngoài cơ thể, hóa thành một đoàn hào quang màu bạc, bao phủ ở xung quanh.
Thân thể lão hán bắt đầu khô quắt lại lấy mắt thường có thể thấy được tốc độ, cuối cùng hóa thành một nắm bụi đất, rơi vào trong ruộng dưa.

Con mắt huyết hồng dưới ngân quang bao phủ, treo ở trên không trung chậm rãi chuyển động, nhìn về hướng Đàm Châu thành.

Chỉ thấy trên đó bỗng nhiên lóe lên ngân quang, biến mất tại chỗ không thấy, tiếp theo một cái chớp mắt đã xuất hiện cách đó hơn mười trượng.

Cứ vậy lặp đi lặp lại, cho đến khi đi xa biến mất không thấy gì nữa.

...

Cùng một thời gian.

Bên ngoài Đàm Châu thành, bờ La Phù Giang.

Một chiếc thuyền Ô Mộc đang dần dần tiến lên trên sông.

Đầu thuyền mơ hồ đứng đấy một tên nam tử, lưng gã đưa về một bên bờ, tay chống sào dài, đẩy thuyền Ô Mộc đi dọc theo dòng sông.

Bên bờ đứng ngơ ngác một thân ảnh nữ tử xinh đẹp nhỏ nhắn xinh xắn, nàng nhìn thuyền Ô Mộc dần dần biến mất tại nơi xa trong hơi nước, khuôn mặt vốn căng thẳng bỗng nhiên run lên, trong nháy mắt hốc mắt hơi đỏ lên.

"Ngươi vì sao không quan tâm để ta đi cùng ngươi..." Nàng có chút u oán lẩm bẩm nói, chỉ là thanh âm thấp chỉ có mình nàng có thể nghe được.

Nữ tử đáng yêu đưa mắt nhìn thuyền Ô Mộc hoàn toàn biến mất trong tầm mắt, lúc này mới ảm đạm quay người lại, đi được mấy bước, nàng đột nhiên ngửa đầu nhìn lên không trung, nghi ngờ nói: "Đó là cái gì..."

Chỉ thấy vầng trăng tròn treo trên bầu trời bỗng nhiên mơ hồ một trận, trong thoáng chốc có một chùm sáng ngân bạch từ trong đó tách rời ra, lấp loé như sao dày đặc, chớp sáng tối bay lượn tới bên này.

Càng tới gần, thấy càng rõ ràng, bên rìa chùm sáng màu bạc kia mơ hồ không rõ, tựa hồ có vô số xúc tu thật nhỏ đang run lên bần bật.

Đúng lúc này, phía trên chùm sáng bỗng nhiên lóe lên ánh bạc, lộ ra một con ngươi màu đỏ lòm, từng tia từng sợi sợi tơ màu bạc từ trên đó bỗng nhiên kéo dài ra, như một mảnh sao chổi kéo theo đuôi dài nhỏ, bắn nhanh tới phía nữ tử bên này.

Nữ tử xinh đẹp thấy vậy, trên thân loé lên bạch quang, mũi chân chạm trên mặt đất một cái, thân hình cấp tốc lui ra sau mấy chục trượng, vạch ra trên mặt nước La Phù Giang liên tiếp gợn sóng, đứng trên lòng sông.

Nhưng ngay lúc này, một màn quỷ dị xuất hiện.

Sợi tơ màu bạc nhìn như bay thẳng đến kia, bỗng nhiên ở giữa không trung bẻ ngược một cái, ngưng tụ lại một chỗ, như một con đại mãng màu trắng trong nháy mắt xông về nữ tử, lập tức bao phủ nàng vào giữa.

Theo "Ào ào" một tiếng dị hưởng truyền đến, một mảng lớn sóng nước màu trắng từ bốn phương tám hướng cuốn đến kẹp lấy nàng.

Nhưng mà nàng chẳng những không bị sợi tơ màu bạc ép vào đáy sông, ngược lại hai chân không thấy nữa, cả người phiêu phù, rời khỏi mặt sông.

"Ồ..." Trong miệng nàng phát ra một tiếng nghẹn ngào thống khổ.

Từng sợi tơ bạc quấn quanh lên, như là kén tằm bao vây toàn bộ cơ thể nàng, chỉ còn lại cái đầu trần trụi bên ngoài.

Nàng cảm thấy, thân thể bị một cỗ lực lượng vô hình gắt gao trói buộc, căn bản không thể nào động đậy.

Nhưng vào lúc này, sợi tơ màu bạc khác ở con ngươi màu đỏ lòm kia, bỗng nhiên loé lên huyết quang, bay nhanh tới phía nàng. Nữ tử xinh đẹp vạn phần hoảng sợ tùy ý bị con mắt kia đập ầm ầm tại mi tâm nàng.

"A..." Một cỗ đau nhức kịch liệt tê tâm liệt phế truyền tới, nàng nhịn không được kêu lên một tiếng lớn.

Chỉ là trong một cái chớp mắt ngắn ngủi, tiếng kêu của nàng liền im bặt lại.

Chỉ thấy ngay chỗ mi tâm, huyết quang cuồn cuộn như dòng suối, con mắt huyết hồng kia chậm rãi chìm vào trong đó, dần dần chui vào.

Mà theo sát phía sau, tất cả sợi tơ màu bạc quấn quanh cơ thể nàng, cũng bắt đầu nhanh chóng co vào, liều mạng tụ tập cùng đoàn huyết quang kia, chui vào trong đó.

Đoàn huyết quang kia dung hợp một chỗ với sợi tơ bạc, chợt lóe lên, liền hoàn toàn biến mất không thấy. Nữ tử vốn bị trói buộc đột nhiên buông lỏng, cả người lảo đảo một cái, lùi về sau mấy bước, khó khăn lắm mới ổn định thân hình.

Tất cả dị trạng chỗ mi tâm đều biến mất, chỉ là từ trống rỗng nhiều thêm ra một vết màu đỏ giống như bông hoa.

Mà thần thái trong đôi mắt nàng bỗng dưng ảm đạm, giây lát sau lại phát sáng lên, chỉ là chỗ sâu trong ánh mắt tựa hồ nhiều thêm cái gì đó.

"Đã phát hiện mục tiêu, ấn ký chưa kích phát..."

Nữ tử kia bỗng nhiên quay người, nhìn về phía hạ du La Phù Giang, đờ đẫn nói một câu.

Nói xong, khóe miệng nàng chậm rãi nhếch lên, lúm đồng tiền trên mặt hạ xuống một chút, lộ ra vẻ tươi cười hơi cứng ngắc.

Khiến người ta cảm thấy quỷ dị chính là, trong hốc mắt của nàng, lại có hai hàng nước mắt lăn xuống, căn bản không ngừng được.

Chương 2: Kịch chiến đại mạc

Dịch + Đề tự: Độc Hành

Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông

Một tháng sau.

Ở giữa biên giới hai nước Tấn Việt, Táng Tiên sa mạc ở phía nam đại lục.

Lúc này đang có bão cát tàn phá bừa bãi.

Cát vàng mênh mông bị vòi rồng cuốn lên trời cao, giống như vô số đầu Cự Long dữ tợn du tẩu bốn phía, xa xa nhìn lại, cát bay đá chạy, che khuất cả bầu trời, tựa như sóng lớn quay cuồng mãnh liệt.

Giữa phương thiên địa này chỉ có thể nghe tiếng vang ù ù cuồn cuộn, thiên hôn địa ám, hoàn toàn không thể nào thấy rõ vật, đúng là cảnh tượng đáng sợ ngày tận thế.

Không biết qua bao lâu, cuồng phong dần dần vơi bớt, biển cát trở về yên tĩnh.

Kiêu dương treo trên bầu trời, thiêu đốt cát vàng vạn dặm.

Mặt đất bốc lên sóng nhiệt, khô nóng không gió, tựa hồ trận bão doạ người lúc trước chưa bao giờ xảy ra.

Dưới một tảng đá lớn bị gió cát ăn mòn, có một mảnh râm mát khó có được.

Hai con Sa Tích (rắn mối) nằm ở trong râm mát, ngay chỗ cổ da xoè màng ô dựng thẳng lên, quai hàm phồng lên, giống như đang hưởng thụ giờ khắc yên tĩnh sau một kiếp nạn. Đột nhiên, các Sa Tích mở chân phi tốc nhảy ra, tựa như bị chấn kinh. Ngay chỗ bóng râm vừa rồi bọn chúng cư trú, cát mịn lưu động, một cánh tay bỗng nhiên thò lên.

Bàn tay nửa nắm hướng lên trên, chỗ hổ khẩu và trong lòng bàn tay kết thành một tầng vết chai sạn.

Trên cát chảy nổi lên từng cơn sóng gợn, dựa vào cánh tay chèo chống, cuối cùng từ trong đám cát nhô ra một cái đầu người.

Cự thạch này cũng không biết đã đứng sừng sững trong sa mạc này bao nhiêu thời đại, mặt ngoài đã bị ăn mòn tràn đầy lỗ nhỏ, phảng phất một khối cây khô mục nát đến cực điểm, lại ngoan cường ngăn trở không ít bão cát cho thân người bên dưới, khiến cho hắn không bị chôn quá sâu, cũng tránh cho hạt cát nóng bỏng nướng thành thịt khô.

Mí mắt người này khép kín, trên khuôn mặt dính đầy hạt cát, mơ hồ thấy được một ít vết thượng nhỏ bé khô cạn, bờ môi trắng bệch nứt nẻ mím chặt.

Hai mắt hắn thử mở ra một khe nhỏ trước, một tay che ánh sáng, sau khi thích ứng với tia sáng, lúc này mới lấy tay chống đỡ ngồi thẳng người lên, trong miệng thở phào một cái.

Theo cát vàng trên thân hắn rơi xuống, lộ ra một thân áo vải màu nâu lam lũ, trên đai lưng cài một thanh trường kiếm dài khoảng hai thước.

Đây là một thiếu niên có khuôn mặt vẫn còn ngây thơ, ước chừng mười bảy mười tám tuổi, nhưng trưởng thành có góc cạnh cũng đã ẩn ẩn hiện lên mấy phần nam tử, một đầu tóc dài đen như mực dính đầy bụi cát buông xoã sau lưng, chỉ dùng một sợi dây đai đỏ buộc ở sau ót, da thịt trên thân hơi ngăm đen, cánh tay thân eo cơ bắp đường cong rất rõ ràng, nhìn có chút cường tráng.

Hắn đứng dậy, nheo mắt nhìn quanh một vòng, cuối cùng ánh mắt như ngừng lại phương tây, hai nắm đấm buông xuống trên cánh tay không khỏi nắm chặt lại một chút.

Giống như bỗng nhiên nhớ lại chuyện gì, thần sắc hắn trở nên vô cùng khẩn trương, vội vàng đưa tay mò vào trong ngực, tìm tòi một trận, sau đó lấy ra một cái túi thơm hình kiếm.

Quần áo trên người hắn đã rách nát, túi thơm trong tay kia lại hoàn hảo không chút tổn hại, thậm chí ngay cả vết bẩn cũng không dính bao nhiêu.

Thần sắc thanh niên dừng một chút, mới hơi yên lòng lại.

Hắn nắm thật chặt đai lưng, sau đó mở rộng bước chân, từng bước từng bước tiến lên phía trước.

Bầu trời xanh không mây, cồn cát chập chùng, giữa một đường thiên địa, thân ảnh thanh niên nhỏ bé cô độc kia dần dần tiến lên từng bước.

Không biết đi được bao lâu, thanh niên cảm thấy cuống họng nóng bỏng đau rát, hai chân càng ngày càng nặng, phảng phất có người túm lấy chân của hắn, muốn hắn vĩnh viễn lưu lại vùng sa mạc này. Nhưng hắn mảy may không có ý dừng lại nghỉ ngơi, vẫn như cũ cắn chặt răng, từng bước từng bước đi tới phía trước.

Mà thỉnh thoảng nhấc lên trận trận cuồng phong cuốn theo cát vàng, gào thét tới lui, khiến cho con đường phía trước càng trở nên khó đi hơn.

Đúng vào lúc này, thanh niên kia đột nhiên dừng chân lại, đứng nguyên tại chỗ, hai mắt nhìn thẳng phía trước bị màn cát che đậy.

Chỉ thấy cách mấy chục trượng phía trước, cuồng phong dần dần thu lại, cát bụi lắng xuống, một vài cồn cát cao vài trượng dần dần hiện rõ đập vào mi mắt, mà trên cồn cát này, thình lình đứng vững một trung niên cự hán.

Người này ước chừng ba mươi tuổi, thân cao gần trượng, mặt ngựa mày trọc, quần áo dính đầy cát bụi có chút rách rưới, khiến cho có bắp toàn thân lồi ra như ẩn như hiện, ở sau lưng gã, còn đeo một thanh cự kiếm không vỏ cao cỡ một người.
Cự hán dùng ánh mắt âm lãnh nhìn chằm chặp thanh niên kia. Đột nhiên, mặt mày gã méo mó, trở tay rút cự kiếm phía sau ra, trong tay kia chẳng biết lúc nào nhiều ra một tấm phù lục màu lam như mưa lất phất, "Phốc" một tiếng đập vào trên cự kiếm, một đoàn lam quang lóe lên chui vào thân kiếm, khiến cho mặt ngoài cự kiếm nổi lên một tầng lam mang.

"Thiết Kiên, để mạng lại!"

Ngay sau đó, một chân cự hán giẫm mạnh xuống đất, cả người biến thành một cơn gió lớn đánh thẳng đến thanh niên.

"Tên thứ mười tám."

Thanh niên được gọi là Thiết Kiên kia, bờ môi khô nứt thấp giọng tự nói một tiếng.

Chỉ thấy hắn cũng rút trường kiếm bên hông ra, há miệng phun lên một ngụm tinh huyết, mặt ngoài trường kiếm lập tức nổi lên một tầng huyết quang nhàn nhạt.

Cơ hồ ngay lúc đó, một tay khác của hắn vẽ trong hư không thật nhanh, trong chốc lát, hai viên hoả cầu lớn chừng quả đấm nổi lên, tiếp theo bàn tay có chút thuần thục giương lên.

"Phốc" "Phốc" hai tiếng. Hai viên hỏa cầu lập tức bay nhanh đến cự hán mặt ngựa.

Trong mắt cự hán lóe lên một tia kinh ngạc, hiển nhiên không ngờ thanh niên nhìn hư nhược sắp đứng không vững, vẫn có thể phản ứng nhanh như vậy, nhìn khí thế ngược lại còn mạnh hơn mấy phần so với mình.

Đang cân nhắc, thân hình cự hán vẫn mảy may không ngừng, không nói hai lời nhấc cự kiếm trong tay lên, thân kiếm lập tức toả ra kiếm khí màu xanh lam chói mắt, đón đỡ chém một cái tới phía trước.

Kết quả hai viên hỏa cầu nhìn như bay tới thẳng tắp kia, lại đột nhiên rẽ sang hai bên, bay theo hai đường vòng cung lách qua phong mang cự kiếm, đánh tới hướng cự hán mặt ngựa.

Cự hán thấy vậy, mắt lộ hàn quang, cự kiếm trong tay linh xảo cực kỳ đột nhiên lắc một cái, cực nhanh chém một cái ra hướng hai bên.

Lập tức hai đạo kiếm quang màu lam gần như đồng thời cuốn ra, phân biệt nghênh đón hai viên hỏa cầu.

"Ầm ầm" hai tiếng nổ bạo liệt vang lên!

Hai viên hỏa cầu chạm đến kiếm quang liền nhao nhao vỡ ra, biến thành hư ảo, mà hai đạo kiếm quang hơi ảm đạm vẫn bay ra sau hơn một trượng, lúc này mới tiêu tán ra.

Cùng lúc đó, thân hình cự hán mặt ngựa đã vọt tới trước mặt Thiết Kiên, sắc mặt dữ tợn lóe lên, huy kiếm đánh xuống.

Thiết Kiên lúc này đã không kịp dùng trường kiếm trong tay nghênh kích, chỉ thấy thân hình hắn lảo đảo một cái ngã ngửa trên mặt đất, thuận thế lăn mình một cái, hiểm hiểm khó khăn tránh thoát một kiếm đối diện đánh xuống, một bàn tay lại bất động thanh sắc giấu sau lưng, năm ngón tay chăm chú bắt quyết một cái.

Thân hình cự hán mặt ngựa mở ra, như quỷ mị nhanh chóng tiến đến gần, cự kiếm trong tay lần nữa khẽ động, bổ thẳng xuống Thiết Kiên đã ngã trên mặt đất.Không ngờ, tay phải Thiết Kiên giấu sau lưng đột nhiên vung ra, một nắm cát vàng bao lấy nhàn nhạt diễm mang, hóa thành một đạo phi tiễn, bắn lên trên.

Khoảng cách gần như thế, cự hán mặt ngựa căn bản không kịp thu thế, dưới tình thế cấp bách một tay áo khác hất lên, đỡ được hơn phân nửa cát vàng, nhưng vẫn có không ít rơi trên mặt gã.

Những hạt cát vàng này, mỗi một hạt đều giống như hạt sắt bị nung đỏ, lập tức đốt khuôn mặt ngựa của cự hán da tróc thịt bong, máu thịt be bét, trong miệng gã hét thảm một tiếng.

Thiết Kiên giờ phút này lại xoay người nhảy lên như cá chép nhảy, trường kiếm trong tay đột nhiên lắc một cái, như thiểm điện chém một phát, một đạo huyết sắc kiếm ảnh như rắn ra khỏi hang, thẳng đến vị trí yếu điểm tim ở ngực trái cự hán.

Ngay lúc mũi kiếm cách ngực đối phương chưa đến nửa thước, cự hán bỗng nhiên cầm cự kiếm trong tay quét ngang, ngăn trước người, thân kiếm rộng nửa thước loé lên lam quang.

"Keng" một tiếng giòn vang.

Trong lưỡng sắc quang mang lam đỏ va chạm, trường kiếm Thiết Kiên toé lên vài tia hoả tinh, bị cự kiếm chấn đến văng ra.

Thiết Kiên một kích không thành, khí thế lao tới trước không chút do dự thu lại, xoay người một cái liền lui về sau.

"Lão tử xé xác ngươi!"

Cự hán mặt ngựa không quan tâm sự đau nhức nóng bỏng kịch liệt trên mặt, hét lớn một tiếng, cự kiếm trong tay vẫn còn cách đầu lâu Thiết Kiên không xa, hung hăng chém chéo xuống.

Lưng Thiết Kiên hướng về phía cự hán, tựa hồ đã sớm có chủ ý, thân hình nhún xuống, một chân mạnh mẽ dùng sức, cả người cơ hồ sát mặt đất bắn ra đi hơn một trượng, tiếp theo quẹo hướng thật nhanh, lẻn đến ngoài mấy trượng mới ngừng lại được.

Thời khắc này lồng ngực Thiết Kiên chập chùng, không ngừng thở hổn hển, sắc mặt có chút tái nhợt, trên trán chảy ra từng tia từng tia mồ hôi lạnh.

Hắn mặc dù né tránh cự hán trở tay một kích, nhưng dây cột tóc màu đỏ trên đầu lại bị mũi kiếm bổ trúng, giờ tóc tai bù xù, nhìn có chút chật vật.

Thiết Kiên một đường đi tới, vốn đang bị thương, vừa rồi liên tiếp thi triển thủ đoạn đã tiêu hao tuyệt đại bộ phận thể lực còn sót lại, cuối cùng chiêu thân pháp bảo mệnh này càng làm cơ bắp hai chân gánh phụ tải quá lớn.

Lúc này pháp lực trong cơ thể hắn còn lại không nhiều, tình thế càng có vẻ không ổn.

Thiết Kiên thở sâu một hơi, để thân thể thả lỏng một chút, hắn cầm trường kiếm trong tay nhấc lên, mũi kiếm chỉ về đằng trước, bày ra tư thế một kích liều mạng.

"Tiểu tử ngươi đúng là mệnh cứng rắn, không chỉ chống nổi bão cát mấy ngày trước, còn có thể kiên trì dưới tay ta đến giờ, thật khiến người bội phục a."

Cự hán mặt ngựa thấy thế cũng không nóng lòng tiến lên tấn công, mà lật tay lấy ra phù lục vỗ lên trán, thanh quang lóe lên làm thương thế trên mặt gã ngừng lại, sau đó đột nhiên mặt lộ vẻ dữ tợn gào thét.

"Bất quá ngươi cho rằng chỉ bằng dáng vẻ ngươi bây giờ, còn có thể chạy thoát khỏi tay ta sao? Ta thấy ngươi không bằng ngoan ngoãn thúc thủ chịu trói, đỡ phải bị đau khổ a."

"Hắc hắc, những kẻ lúc trước chết trên tay ta cũng nói như vậy đấy." Thiết Kiên nghe vậy, cười lạnh một tiếng, mở miệng chế giễu.

"Muốn chết!"

Cự hán nghe vậy trán nổi gân xanh, không nói thêm nữa xông lên phía trước, thân hình chưa rơi xuống, cự kiếm trong tay đột nhiên từ trên hư không bổ xuống, lập tức một đạo kiếm quang màu lam dài chừng một trượng chém ra, bao phủ thân hình Thiết Kiên phía dưới.

Thiết Kiên cắn răng một cái điên cuồng rót pháp lực thể nội vào trường kiếm trong tay, tiếp theo tay cầm kiếm vung lên, trường kiếm lập tức đại phóng huyết sắc, tựa như một đạo huyết hồng nghênh đón.

"Keng" một tiếng, hai kiếm chạm nhau, quang mang hai màu lam và máu bạo liệt ra.

Thiết Kiên ngửa mặt lên trời phun ra một ngụm máu tươi, trường kiếm trong tay lại bị chém thành hai đoạn.

Đối mặt cự kiếm sắp đánh xuống, Thiết Kiên không định né tránh đón đỡ nữa, mà một thủ chưởng khác nhấc lên, một viên hoả cầu to bằng miệng chén nổi lên, bay thẳng đến mặt cự hán.

Đây đã là một tia pháp lực cuối cùng còn sót lại trong cơ thể hắn.

Chương 3: Tuyệt cảnh phùng sinh

Dịch: Độc Hành

Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông

Cự hán mặt ngựa không ngờ Thiết Kiên trước khi chết đánh cược một lần lưỡng bại câu thương, cự kiếm trong tay vừa thu về lại bổ tới phía hỏa cầu.

"Phốc phốc" một tiếng, hỏa cầu bị kiếm khí màu xanh lam cuốn tới, hóa thành điểm điểm hoa lửa tán loạn ra.

Thân hình cự hán mặt ngựa vừa mới rơi xuống đất, tung một cước đá Thiết Kiên ngã trên mặt đất, một nửa kiếm gãy trong tay hắn tuột bay ra ngoài.

Thiết Kiên ngửa mặt lên trời, mặt trời chiếu rọi vào mặt hắn, lồng ngực nhấp nhô kịch liệt, miệng lớn thở hổn hển, mồ hôi chảy vào trong mắt, ánh mắt trở nên mơ hồ.

Bóng đen lóe lên, cự hán vượt qua đứng ở trên người hắn, mặt ngựa dữ tợn che khuất mặt trời.

Thiết Kiên đờ đẫn nhìn đối phương, khuôn mặt đạm mạc, không biểu lộ gì.

Cự hán mặt ngựa thấy vậy, không những không giận mà còn cười: "Muốn chết? Không dễ dàng như vậy! Ngươi còn sống mới đáng tiền. Lão tử đánh gãy, cắt gân tay chân ngươi, để cho ngươi muốn sống không được muốn chết không xong!"

Nói xong, gã đặt cự kiếm lên vai sau, tay trái rút bên hông ra một thanh dịch cốt tiêm đao, trong mắt lộ hung quang, ánh mặt trời chói mắt chiếu rọi trên mũi đao, phản xạ ra một đoàn hàn quang làm người sợ hãi.

Thiết Kiên muốn giãy dụa, cự hán mặt ngựa nâng một cước dẫm lên cánh tay phải của hắn, lực đạo to lớn, làm hắn cảm giác một trận đau nhức kịch liệt tê tâm liệt phế.

Sau một khắc, cự hán mặt ngựa giơ tay chém xuống một đao, nhắm ngay cổ tay phải Thiết Kiên.

Cùng lúc đó, Thiết Kiên đột nhiên phát ra một tiếng gầm thét khàn giọng, cũng không biết từ nơi nào sinh ra khí lực, thân thể đột nhiên uốn éo, vòng eo như rắn vặn vẹo ra một biên độ không thể tượng tượng nổi, năm ngón tay trái như thiểm điện duỗi ra, chụp lấy cố đao đang hạ xuống.

Giữa năm ngón tay hắn tràn ra máu tươi, chảy dọc theo thân đao và cánh tay điểm điểm trượt xuống, trong nháy mắt nhuộm đỏ hơn phân nửa lồng ngực thanh niên.

Cự hán mặt ngựa nhe răng cười một tiếng, lực đạo trong tay lại tăng thêm, muốn đâm cốt đao xuống.

Ngay lúc này, Thiết Kiên đột nhiên tiến vào trong một loại trạng thái kỳ diệu. Hắn tựa hồ giống như không cảm giác được đau đớn, năm ngón tay trái như sắt, gắt gao cầm chặt đao nhọn, khiến cho đao không cách nào đâm xuống mảy may, cũng không thể rút lại được.

Cự hán mặt ngựa thấy vậy, sắc mặt càng thêm giận dữ, đang tính dùng sức tiếp, bỗng nhiên giật mình.

"Bành!"

Một tiếng oanh minh rõ ràng không gì sánh được bỗng nhiên truyền vào trong tai gã, giống như tim đập của một loại cự thú ngủ say nào đó, lay động cả phế phủ, khiến cho cự hán mặt ngựa không khỏi run một cái.

"Bành! Bành!"

Tiếng tim đập liên tiếp vang lên, lần sau càng mạnh hơn so với lần trước, như cự thú kia sắp thức tỉnh.

Cự hán mặt ngựa kinh nghi nhìn Thiết Kiên phía dưới vẫn gắt gao nắm chặt đao nhọn của mình, toàn thân da thịt hắn hiện ra màu táo hồng không bình thường, đầu ngón tay trong máu tươi mơ hồ trộn lẫn một tia màu vàng.

Mà lúc này Thiết Kiên cảm thấy trái tim trong lồng ngực cực nóng dị thường, tiếp theo một dòng nước nóng từ trong đó phun ra ngoài, ngay sau đó chảy dọc theo thể nội gân mạch nhanh chóng dũng mãnh lao tới hướng bàn tay đang nắm thanh đao.

"Phốc!"

Một ngọn lửa màu vàng nhạt đột nhiên từ giữa ngón tay trái thanh niên bắn ra, như một đầu tế xà màu vàng chui lên đao nhọn, sau một khắc lại "Ầm" một tiếng, trống rỗng hóa thành sóng lửa màu vàng cao hai trượng cuốn ra bốn phương tám hướng.

Cự hán mặt ngựa gầm nhẹ một tiếng, nhanh chóng buông ra đao nhọn, hai cước dùng sức đạp mạnh bắn ngược ra phía sau, nhưng đã trễ.

"Cái gì.. A!"

Cự hán mặt ngựa chỉ kịp kêu thảm một tiếng, cả người bị sóng lửa hừng hực kia nuốt sống vào trong.

Bất quá trong chớp mắt, huyết nhục thân thể cự hán mặt ngựa dưới hỏa diễm kỳ dị này thiêu đốt, trong nháy mắt phi hôi yên diệt. Thậm chí thanh cự kiếm và thanh đao róc xương kia cũng trong chốc lát biến thành một vũng nước thép.

Sóng lửa màu vàng hung dữ phun trào chỉ duy trì mấy tức, lại không hề có một tiếng động cuốn ngược về, một lần nữa hóa thành một ngọn lửa màu vàng, lóe lên chui vào giữa ngón tay thanh niên.

Thiết Kiên run rẩy nâng tay trái lên, dùng cặp mắt kỳ quái nhìn nó, khóe miệng co giật một chút, tựa hồ muốn cười cái gì, sau một khắc cổ nghiêng một cái, hôn mê thẳng cẳng.

Nhưng vào lúc này, nơi xa chỗ thiên địa giao nhau, trên đất cát vốn có chút yên tĩnh, lại cuốn lên mấy đạo gió xoáy vòi rồng, cuốn theo cuồng sa đầy trời, tựa như từng đầu Cự Long màu vàng dữ tợn, gào thét cuốn tới.
Cát bụi lần nữa sôi trào bốn phương tám hướng, trong khoảnh khắc, bầu trời lại lần nữa bị cát vàng cuốn lên che phủ, trở nên lờ mờ một mảnh.

Thân hình Thiết Kiên trong chớp mắt bị dìm ngập trong đó.

Cơ hồ cùng lúc đó, Đàm Châu thành cách đó mấy vạn dặm, luyện kiếm thế gia Ninh phủ, giữa đình nghỉ mát trong một hồ sen.

Thiên kim Ninh phủ Ninh Tiểu Tiểu, một tay nâng một hộp mồi màu đen, một tay nắm lấy một con mồi, đang muốn vung xuống hồ nước dày đặc cá chép, thân thể bỗng nhiên cứng đờ, ngừng động tác lại.

Thân hình nàng chậm rãi xoay lại, nhìn về một hướng không trung ngoài đình, thần sắc đờ đẫn, tự lẩm bẩm:

"Mục tiêu ấn ký kích phát..."

...

Trong lúc đần độn, Thiết Kiên cảm giác giờ phút này chính mình đang trôi nổi giữa không trung, toàn thân như muốn vỡ ra, không chỗ nào không đau đớn, nhất là trong bụng, phảng phất có một đám lửa đang thiêu đốt, tựa hồ muốn đốt cả lục phủ ngũ tạng.

Cho dù đang hôn mê, hắn vẫn có thể cảm nhận được rõ ràng loại thống khổ này, cơ hồ khiến ý thức hắn còn sót lại gần như sụp đổ.

Nhưng trong tiềm thức có một cỗ dẻo dai, làm cho hắn cắn răng kiên trì chịu đựng.

Không biết qua bao lâu, ngay lúc Thiết Kiên cảm thấy mình sắp đến cực hạn, loại cảm giác bị liệt diễm thiêu đốt này mới dần dần lắng xuống.

Hắn không khỏi nhẹ nhàng thở ra, cùng lúc đó, ý thức cũng dần dần thức tỉnh. Sau một khắc, hắn cảm giác thân thể một trận xóc nảy.

Mí mắt Thiết Kiên khẽ động, tiếp theo chậm chạp mở hai mắt ra.

Đầu tiên đập vào mi mắt hắn, là một tầng vải dày được chống đỡ lên thành một mái vòm dài, chung quanh truyền đến tiếng vó ngựa, hắn lập tức ý thức được, giờ phút này mình đang nằm trên một chiếc xe ngựa lớn chỉ hơn một trượng, chung quanh còn chứa một ít tạp vật.

Nhưng ngay lúc hắn muốn xoay người đứng lên, toàn thân truyền đến đau đớn một hồi, để cho hắn nhe răng trợn mắt một hồi, trong lòng cũng theo đó xiết chặt.

Hắn đột nhiên phát hiện, hai tay hai chân mình đều bị dây gai to chừng cổ tay trói chặt, ngay cả thân thể cũng bị cố định trên một bộ xe kéo.

"Cuối cùng vẫn bị bắt sao?"

Thiết Kiên ép mình tỉnh táo lại, cố gắng nhớ lại tình hình trước khi hôn mê, chỉ nhớ rõ lúc ấy liều mạng lưỡng bại câu thương, tựa hồ sau khi tên cự hán mặt ngựa truy sát mình chết đi, xảy ra chuyện gì, bản thân cũng hoàn toàn không nhớ rõ.

"Không đúng..."Ánh mắt của hắn quét qua bốn phía, trong lòng hơi buông lỏng.

Bởi vì hắn phát hiện mình đang ở trong chiếc xe ngựa này, trang trí mặc dù phổ thông, nhưng cũng không phải kiểu dáng Đại Tấn quốc, nhất là hoa văn thêu trên rèm vải che này, nhìn giống như là của nước láng giềng Việt quốc.

Nhất là trên người mình vốn quần áo phải lam lũ mới đúng, lại bị thay bằng một bộ trường bào vải xám nhìn như người Việt quốc.

Mà theo tiếng vó ngựa chạm đất để phán đoán, bây giờ hẳn là không còn ở trong Táng Tiên sa mạc, mà là trên quan đạo tương đối bằng phẳng nào đó.

Xem ra là hắn được người nào đó cứu.

Thiết Kiên nhẹ thở ra một hơi, không chần chờ nữa xê dịch thân thể một chút, tìm cách tránh thoát dây gai cột trên người.

Nhưng mà sau một khắc, hắn phát hiện một vấn đề có chút phiền phức.

Chính mình giờ phút này không chỉ cả người đau nhức chưa lành, mà đan điền cũng bị thương không ít, tựa hồ bị thương đến căn cơ, tu vi từ Luyện Khí tầng năm rơi thẳng xuống Luyện Khí tầng ba.

Nếu chỉ vậy cũng không nói, chỉ cần bỏ chút thời gian là có thể tu luyện trở về, nhưng khi hắn chuẩn bị điều động pháp lực trong thể nội, lại phát hiện trong đan điền phía dưới trống rỗng, cơ hồ không có một tia pháp lực.

Trong lòng Thiết Kiên lập tức căng thẳng, không khỏi sợ hãi.

Cho dù bản thân trước khi hôn mê hao hết pháp lực, nhưng bây giờ tối thiểu đã qua mấy ngày, trong thời gian này, chẳng lẽ mình lại không thể tự thu nạp thiên địa linh khí, chuyển hoá thành pháp lực?

Thiết Kiên vừa nghĩ đến đây, lúc này nhắm hai mắt lại, trong lòng mặc niệm khẩu quyết, vận chuyển tâm pháp, hút thiên địa linh khí tràn ngập bốn phía trong hư không vào thể nội, dẫn cỗ năng lượng này chậm rãi chạy về đan điền.

Nhưng mà hắn chỉ vận hành một đại chu thiên tuần hoàn, liền ngừng lại, hai lông mày nhăn chặt.

Hắn phát hiện chính mình cũng không phải là không cách nào thổ nạp thiên địa linh khí, mà là dẫn vào đan điền chuyển hóa thành pháp lực, có lẽ vì đan điền bị thương, nên tự tiêu tán phần lớn, mà những pháp lực còn sót lại kia, cũng sẽ tự lưu chuyển tán loạn khắp kinh mạch toàn thân, căn bản không tụ lại ở đan điền.

Dưới tình huống như vậy, nếu có tu sĩ Luyện Khí kỳ khác dùng thần niệm tìm kiếm, chỉ sợ cũng sẽ chỉ xem hắn như một người bình thường mà thôi.

Thiết Kiên lắc đầu, nhắm mắt lại, bắt đầu cẩn thận kiểm tra bên trong cơ thể.

"A, đây là?"

Thần sắc hắn đột nhiên khẽ động. Ngay vừa rồi, Thiết Kiên nhìn đến chỗ sâu trong đan niền nửa tàn phế của mình, phát hiện một tia dị dạng.

Chính xác là nhiều ra một ngọn lửa màu vàng kim nhạt, bất quá to bằng ngón út nhỏ, thập phần yếu ớt, hơi rung động, tựa hồ tùy thời sẽ bị dập tắt.

Thiết Kiên chỉ hơi suy nghĩ, liên tưởng đến chính mình trước khi hôn mê, từ ngón tay thoát ra một sợi dị hỏa thần bí kia.

Đúng lúc này, theo vài tiếng ngựa hí xa gần không đồng nhất từ xa truyền đến, xe ngựa đột nhiên ngừng lại.

Tiếp theo bốn phía bắt đầu truyền đến một trận âm thanh rộn ràng ồn ào, tựa hồ có không ít người.

Thiết Kiên ngưng thần lắng nghe, đang cân nhắc, bỗng nhiên rèm vải bị xốc lên, từ bên ngoài ló vào một cái đầu chải hai bím tóc đuôi ngựa.

Đây là một thiếu nữ khoảng mười bốn mười lăm tuổi, bộ dạng thanh tú, một đôi mắt tròn xoe đang nhìn hắn dò xét, trong mắt lộ ra vẻ nhí nha nhí nhảnh.

"A..., tỉnh? Tỉnh rồi!"

Thiết Kiên còn chưa thấy rõ hình dáng đối phương, thiếu nữ kia đã quay ra ngoài gọi to một tiếng giòn tan, sau đó nhanh như thỏ rụt đầu trở về.

Nhìn rèm vải vẫn lắc lư không thôi, Thiết Kiên nao nao, ngầm trộm nghe thanh âm ồn ào ngoài xe ngựa truyền vào. Ngay sau đó, lại có tiếng bước chân đi đến xe ngựa, trong lòng của hắn nhất thời khẩn trương lên.

Không bao lâu, vải mành lại một lần nữa bị xốc lên thô lỗ.

Lần này, bên ngoài màn đứng đấy hai tên võ sĩ mặc nhuyễn giáp, đầu đội mũ giáp mềm, hai nam tử mặt mũi tràn đầy vẻ dữ tợn này nối đuôi nhau nhảy lên kiệu, không nói lời nào nhấc Thiết Kiên bị trói buộc vào xe kéo, ném ra khỏi xe ngựa.

Chương 4: Yến gia Việt quốc

Dịch: Độc Lữ Hành

Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông


***

Đoàn xe đỗ tại một mảnh đất trống trong rừng, hơn mười chiếc xe ngựa lớn nhỏ không đều, mơ hồ làm thành một cái vòng tròn lớn. Tất cả trên xe đều dùng vải bạt dày che kín, bên cạnh mỗi một chiếc xe còn có hơn mười tên võ sĩ ăn mặc giống nhau ngồi xếp bằng tại chỗ, vây quanh một nồi sắt lớn đang dùng củi nấu.

Trên mỗi chiếc xe ngựa cắm một cây cờ xí, theo gió tung bay, trên đó viết chữ "Yến" thật to.

"Hai vị, chúng ta sắp đi đâu?"

Thiết Kiên không để ý hai người lỗ mãng ném hắn xuống đất, lại nhanh chóng bò lên, thu hết thảy bốn phía vào mắt, cặp mắt hơi đổi hỏi.

"Tên gì, ngươi còn có thể ăn phải không? Đi thôi, tiểu thư đang chờ đấy, giờ ổn định một chút." Bên cạnh xe ngựa, một thiếu nữ ăn mặc trang phục nha hoàn một tay chống nạnh khiển trách một tiếng, sau đó lại nói với hai gã võ sĩ.

Thiếu nữ này là nữ tử trước kia chui vào xe ngựa xem xét, lúc này Thiết Kiên mới phát hiện, sau thắt lưng nàng còn đeo một cái túi vải nhỏ.

"Vâng!"

Hai gã võ sĩ lên tiếng, bước nhanh tới đỡ Thiết Kiên lên, đi theo tiểu nha hoàn xuyên qua đám người, đến trước một cái lều vải cách đó hơn mười trượng.

Một màn này, mặc dù đưa tới ánh mắt không ít người xung quanh, nhưng phần lớn những người này không đếm xỉa tới chỉ liếc mắt nhìn, rồi dời đi, tiếp tục làm việc riêng của mình.

Vào trong lều vải, hai gã võ sĩ đặt Thiết Kiên đang bị trói trên xe kéo trước mấy cái bàn. Dưới tiểu nha hoàn phân phó, họ thi lễ một cái rồi lui ra ngoài.

Chỉ nghe tiểu nha hoàn thi lễ một cái về phía chiếc ghế bành phía sau mấy cái bàn, trong miệng nói:

"Tiểu thư, người tới rồi."

"Đã biết."

Theo một âm thanh thiếu nữ thanh thúy dễ nghe truyền đến, Thiết Kiên ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy trên mặt ghế thái sư đang ngồi một thiếu nữ áo tráng dáng người linh động.

Thiếu nữ buộc tóc đen bằng khăn choàng, da thịt nõn nà, dưới đôi lông mày dài là một đôi mắt sáng linh động, giống như hai tinh tú. Nàng khoảng mười sáu tuổi, hiện ra dung mạo tuyệt sắc.

Cô gái kia đứng dậy, dời bước đên trước mấy cái bàn. Ánh mắt Thiết Kiên và thiếu nữ chạm nhau, hắn thấy được không khỏi có chút ngẩn ngơ.

Tiểu nha hoàn vốn đi theo sau thiếu nữ, thấy vậy, bỗng nhiên vượt lên trước vài bước chắn giữa thiếu nữ mắt sáng và Thiết Kiên. Nàng bĩu môi, có chút bất mãn nhìn chằm chằm hắn.

Thiếu nữ mắt sáng nhẹ a một tiếng, hai ngón tay ngọc thon dài nắm lấy lỗ tai tiểu nha hoàn, kéo nàng qua một bên.

"Làm sao, còn chưa xem đủ à? Đây là phép tắc ngươi nhìn thấy ân nhân cứu mạng mình sao?" Thiếu nữ mắt sáng thấy Thiết Kiên vẫn đang ngây người nhìn mình, khóe môi hơi vểnh lên nói.

"Ân nhân cứu mạng?"

Thiết Kiên nghe vậy phục hồi lại tinh thần, cúi đầu nhìn thoáng qua dây thừng trói chéo tay của mình.

"Không biết tốt xấu, lúc phát hiện ngươi thì toàn thân ngươi là máu, nếu không có tiểu thư, ngươi đã sớm là một cỗ khô cốt táng thân ở sa mạc rồi!"

Tiểu nha hoàn ở một bên phồng má lên, nhịn không được nói.

"Tiểu nha đầu, cởi trói cho hắn." Thiếu nữ mắt sáng yên lặng cắt đứt lời cằn nhằn của tiểu nha hoàn.

"Vâng!"

Tiểu nha hoàn hiển nhiên có chút sợ hãi vị tiểu thư nhà mình, mặc dù vẻ mặt không tình nguyện, nhưng vẫn đáp ứng, tiến lên ngồi chồm hổm xuống, tay chân lanh lẹ cởi toàn bộ dây thừng trên người Thiết Kiên ra.

"Đa tạ ân tiểu thư cứu mạng!"
Thiết Kiên lắc sợi dây thừng rơi xuống, vừa mạnh mẽ chống đỡ thân thể ngồi dậy, muốn hành đại lễ.

"Miễn đi. Đừng lộn xộn nữa, lại lãng phí đan dược của ta." Thiếu nữ mắt sáng khoát tay chặn lại, không để ý nói.

"Đại ân không lời nào cảm tạ hết được! Ngày nào đó ta nhất định sẽ hồi báo! Còn chưa thỉnh giáo quý tính cô nương?" Thiết Kiên trịnh trọng chắp tay với thiếu nữ.

"Hồi báo thì khi khác nói, ta họ Yên tên Tử, ngươi không phải là người Việt Quốc, vậy một thân bị kiếm thương là chuyện gì xảy ra?" Đuôi lông mày thiếu nữ mắt sáng hơi chau lên, con mắt đảo một vòng, một tay vô tình hữu ý đặt trên vỏ kiếm bên hông, theo đó tản mát ra một cỗ khí thế có chút kinh người.

"Tại hạ Sở Phi, nhân sĩ Đại Tấn, bị cừu gia đuổi giết mới trốn vào sa mạc, rồi tao ngộ bão cát..." Vẻ mặt Thiết Kiên hơi động một chút, tiếp theo âm thanh như thường trả lời.

Từ linh áp trên thân đối phương toả ra nhàn nhạt, có lẽ là một tu sĩ Luyện khí trung kỳ, giống như mình lúc toàn thịnh.

Hôm nay tu vi hắn bị hao tổn, cũng không biết đang ở chỗ nào, không thể không cẩn thận.

"A, nguyên lai là Sở công tử. Không biết tiếp theo công tử có tính toán gì không?" Ánh mắt Yến Tử chớp động, lại hỏi.

"Xin hỏi Yến cô nương, các ngươi đang đi nơi nào?" Thiết Kiên trầm ngâm một chút, hỏi ngược lại.

"Yến gia là thương hội, hiện đang đi qua các nơi của gia tộc —— Việt Kinh. Làm sao, Sở công tử có gì chỉ giáo?" Yến Tử nhìn chằm chằm Thiết Kiên, tựa hồ đã sớm đoán ra, chờ đợi hắn trả lời.

"Thực không dám giấu giếm, cừu gia tại hạ tại Đại Tấn có thế lực không nhỏ, không hẳn không dám đuổi giết đến Việt Quốc. Tại hạ được tiểu thư cứu giúp, cảm ơn vô cùng. Vì sợ liên quan đến quý thương hội, chờ đến lúc có sức hoạt động lại, sẽ lập tức rời đi." Thiết Kiên cười khổ một tiếng, sau đó trả lời.

"Sở công tử có thể từ Tấn quốc một đường xuyên qua Táng Tiên sa mạc, hiển nhiên cũng không phải là hạng người tầm thường. Bất quá, ta mặc kệ ngươi tại Tấn quốc có thân phận thế nào, cừu gia là ai, nhưng ở nơi này là Việt Quốc! Ít nhất tại Yến thị thương hội, Yến Tử ta tự nhiên có thể bảo vệ ngươi chu toàn. Về phần đi hay lưu lại, tự nhiên ngươi muốn thế nào cũng được." Yến Tử yên lặng nói ra, tay đặt trên vỏ kiếm cũng theo đó dời đi.

"Tiểu thư nhân nghĩa, tại hạ..."

Thiết Kiên nghiêm nghị chắp tay, đang muốn nói thêm gì nữa, kết quả chưa kịp nói, tiểu nha đầu bên cạnh đã không suy nghĩ cướp lời:

"Tiểu thư nhà ta vì cứu ngươi, đã dùng một viên Triêu Lộ đan năm đó phu nhân lưu lại, chẳng lẽ ngươi muốn cứ như vậy phủi mông rời đi?"

"Triêu Lộ đan? Yến cô nương lại dùng đan dược trân quý như thế cứu tại hạ!" Hôm nay trên thân Sở mỗ không mang theo gì, không có gì hồi báo, nhưng phần đại ân này sẽ nhớ kỹ." Sắc mặt Thiết Kiên biến hóa nói.

Việt Thiên Đại Lục, kiếm đạo độc tôn. Mà phù lục, đan dược cũng có chút thịnh hành, nhưng vật cao giai tương đối thưa thớt. Triêu Lộ đan lại là một loại đan dược cứu mạng cao giai có chút quý hiếm.

"Gia mẫu khi còn sống ở trước mặt Đức Phật đã thề nguyện, phàm đủ khả năng, tuyệt không ngồi nhìn người nguy vong. Ta chỉ là làm theo nguyện vọng mẫu thân mà thôi. Thương thế công tử chưa lành, nên nghỉ ngơi thêm. Tiểu nha đầu, tiễn khách." Yến Tử khoát tay chặn lại, nhàn nhạt nói ra. "Xin mời, Sở đại công tử." Vẻ mặt tiểu nha hoàn không tình nguyện chạy đến cửa trướng bồng, hậm hực kéo màn cửa lên nói.

"Vậy Sở mỗ sẽ không quấy rầy Yến cô nương nữa, cáo từ." Thiết Kiên thấy vậy, cũng không nhiều lời nữa, hơi khẽ khom mình, quay người rời đi.

Ra lều trại, Thiết Kiên nhìn lên ánh nắng nóng bỏng chói chang trên trời một cái, thở dài một hơi.

Lúc này nên đi con đường nào? Hắn cũng có chút mờ mịt.

Nhưng nghe từ khẩu khí Yến Tử, nơi này cách Việt Quốc đại khái cũng không xa, có lẽ đi Việt Quốc là sự chọn lựa tốt nhất.

Nghĩ tới đây, Thiết Kiên cất bước đi về hướng xe ngựa lúc trước tĩnh dưỡng. Khi hắn đến nửa đường, lại bị một màn cách đó không xa gây chú ý.

Trên một chỗ đất trống phía trước lều vải, đang có chừng hai ba mươi tên võ sĩ võ trang đầy đủ quây thành một vòng tròn, tất cả ánh mắt đám người nhìn chăm chú, sắc mặt mang theo vẻ khẩn trương.

Ngay cả hai kẻ trước đây không lâu mang chính mình đi giờ phút này cũng ở trong đó, cũng giống mấy người kia không dám thở mạnh một cái, tựa hồ đang quan sát cái gì đó.

Thiết Kiên do dự chốc lát, cất bước đi tới cách hai ba trượng, đứng sau một gốc cây chết héo, nhìn lại bên đó.

Chỉ thấy chính giữa đám võ sĩ, một gã trung niên nam tử mặc trường bào màu nâu nhạt đang đại mã kim đao ngồi trên một rương gỗ màu đen, phía trên hai chân đặt ngang một thanh trường kiếm màu nâu dài hơn ba thước.

Nam tử này mày kiếm mắt sáng, sống mũi cao thẳng, một đầu tóc dài xanh đen hơi quăn xoắn, không búi tóc, mà lấy một sợi dây bằng da tùy ý buộc ở sau ót, trên trán có một sợi tóc không cột rủ xuống trước mắt.

Giờ phút này tay gã áp vào đốc kiếm và chuôi kiếm, một cái tay kia thì bị một tầng ánh sáng màu xanh nhàn nhạt bao phủ, giữa năm ngón tay nắm một thanh dao găm thanh đồng khảm một viên tinh thạch đỏ thẫm, đang khắc hoạ gì đó trên thân trường kiếm. Thần tình trên mặt gã chăm chú đến cực điểm, giống như ngăn cách bản thân với thế giới xung quanh. Tất cả tinh khí thần cả người gã đều tập trung vào hoạt động bên trên.

Nhìn qua, Thiết Kiên phát hiện tên trung niên nam tử kia đang khắc hoạ là một chuỗi phù văn dài màu đỏ, hình dạng cổ xưa, tối nghĩa khó hiểu.

"Cử Hỏa phù văn! Đây là đang Khai Linh pháp kiếm." Trong lòng Thiết Kiên âm thầm kinh ngạc nói. Hắn có thể cảm nhận được trên người đối phương tản mát ra từng trận ba động Pháp lực.

Chỉ thấy mấy tên võ sĩ cao lớn thô kệch vây quanh, giờ phút này thần sắc cả đám đều hồi hộp đến vạn phần, thở mạnh cũng không dám, sợ quấy nhiễu tên trung niên nam tử kia.

Theo phù văn trên thân kiếm hiện ra từng chút một, viên tinh thạch đỏ thẩm trên thanh dao găm thanh đồng trong tay nam tử, hào quang cũng bắt đầu từ từ trở nên ảm đạm.

Cùng lúc đó, lông mày trung niên nam tử không dễ phát hiện nhíu một chút.

Ngay sau đó, chỉ thấy thanh dao găm thanh đồng kia hơi chậm lại, đoàn minh văn vẫn chưa khắc hoạ hoàn chỉnh. Bỗng tinh thạch đỏ thẩm trên dao găm đột nhiên lóe lên màu đỏ, "Bụp" một tiếng, bạo liệt ra.

Một cỗ khí kình không lớn không nhỏ từ trong vu nổ cuốn ra, chấn động làm trường kiếm màu nâu rung động ông ông mãnh liệt, ở trên lưu lại gần nửa minh văn màu đỏ, có chút tia chớp, tản ra từng trận nhiệt độ cao.

Rõ ràng, trung niên nam tử khắc hoạ phù văn đến phút cuối, lại bị thất bại.

Dù vậy, các võ sĩ xung quanh cũng nhịn không được phát ra từng tiếng thán phục, ánh mắt mọi người nóng bỏng nhìn thanh trường kiếm trong tay trung niên nam tử.

"Tài liệu chế tạo kiếm này quá mức phổ thông, nhiều nhất cũng chỉ có thể Khai Linh trở thành pháp kiếm cấp thấp nhất, ngược lại đáng tiếc một viên Hỏa Nguyên thạch..." Trung niên nam tử nhìn chỗ viên tinh thạch trên dao găm đã nổ tung, lắc đầu nói.

Dứt lời, gã đứng dậy, rũ áo bào, đưa chuôi trường kiếm này cho một người phía trước. "Tuy Khai Linh thất bại, nhưng kiếm này cũng là pháp kiếm cấp thấp có năm sáu phần uy năng, có thể dùng tạm."

Tên võ sĩ kia vốn trong mắt tràn đầy vẻ thất vọng, giờ phút này vẻ mặt lại mừng rỡ, y cẩn thận từng li từng tí hai tay tiếp nhận pháp kiếm, trong miệng liên tiếp kêu lên: "Đa tạ Trần sư, đa tạ Trần sư..."

Trung niên nam tử không nói gì nữa, tự động tách đám người ra một con đường, nhẹ lướt đi.

Sau khi gã rời đi, võ sĩ xung quanh lập tức vây quanh người cầm kiếm, nhao nhao la hét muốn xem chuôi pháp kiếm Khai Linh thất bại này, thậm chí còn có người kêu la muốn mua kiếm này.

Thiết Kiên nhìn thấy hết thảy, trên mặt lại lộ ra vẻ đăm chiêu, tiếp theo bình tĩnh từ trong đám người rời đi.

Chương 5: Ban đêm tập kích

Dịch: Độc Lữ Hành

Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông


***

Đêm khuya.

Bên trong một lều vải hình tròn của doanh địa, trong chậu than thiêu đốt hoả diễm hừng hực, chiếu rọi bốn phía một mảnh tươi sáng.

Thiết Kiên ngồi bên mép giường đơn giản, cầm trong tay một nhánh cây nhỏ dài, chậm rãi viết gì đó trên mặt đất phía trước.

Ánh lửa làm nổi bật lên, trên gương mặt của hắn ánh sáng chập chờn, thần sắc chăm chú giống như vị Trần đại sư lúc ban ngày.

Chốc lát sau, Thiết Kiên ngưng động tác trên tay lại, tiện tay ném nhánh cây đi, cơ thể thoáng ngửa về sau, ngồi thẳng thân hình lên.

Trên mặt đất, xuất hiện một nhóm phù văn độc nhất vô nhị giống vị Trần đại sư kia khắc trên thanh trường kiếm lúc ban ngày.

Nhưng phù văn nơi đây thoáng dài hơn một tí, nhìn càng thêm hoàn chỉnh.

Bất quá, bởi vì không có Pháp lực rót vào, ở trên đó vẫn không có ba động Linh lực.

"Chỉ một thanh tinh cương kiếm phổ thông, nhưng vẫn có thể minh khắc hơn phân nửa Linh văn hỏa thuộc tính, suýt nữa đã luyện thành hạ phẩm pháp kiếm, xem ra ít nhất là một gã luyện kiếm sư trung giai trở lên không thể nghi ngờ. Chỉ là một thương đội, cũng có cả luyện kiếm sư, xem ra Yến gia này cũng không phải gia tộc bình thường." Thiết Kiên nhìn chằm chằm vào phù văn trên mặt đất, lẩm bẩm nói.

Sau một lát, hắn lại giơ chân chà qua lại trên mặt đất, xoá đi phù văn đã khắc hoạ thành một mảnh mơ hồ, không cách nào phân biệt rõ. Lúc này hắn mới ngửa mặt ngã xuống giường, hai tay đặt ở sau ót, chậm rãi nhắm hai mắt lại.

Không biết qua bao lâu, Thiết Kiên bỗng nhiên trợn hai mắt lên, miệng lớn thở hổn hển ngồi dậy.

Da của hắn hiện ra một tầng khô đỏ dị thường, đầu ngón trỏ trái truyền đến một trận bỏng rát kịch liệt, làm lúc đầu hắn vốn có chút mơ màng, lập tức tỉnh táo lại.

Trên thực tế, vừa rồi trong lúc ngủ mơ, hắn cũng không yên ổn, trong đầu liên tục nhớ lại tình cảnh bị người đuổi giết, nhiều lần hãm sâu tử cảnh, nhưng không cách nào tỉnh lại, làm hắn đau đớn không chịu nổi.

Hắn chậm rãi nghiêng người, hai chân giẫm lên mặt đất, đưa tay vuốt vuốt hai má, cơn buồn ngủ đã không còn nữa.

Chậu than trong lều vải không biết đã dập tắt từ lúc nào, bốn phía tối đen như mực, chỉ có một đoàn ánh trăng hơi trắng xuyên qua khe hở màn cửa lều vải rọi vào, xéo xuống bên chân hắn.

Hắn đang muốn đứng dậy, chợt nghe ngoài màn vang lên liên tiếp tiếng bước chân rất nhỏ, ngay sau đó, ánh trăng rơi vào bên chân hắn đã bị thứ gì đó chặn lại.

Thiết Kiên vô thức lắc mình một cái, đi tới sau hòm gỗ lớn bên cạnh giường, ẩn núp thân hình.

Cơ hồ sau một khắc, một đoạn phong nhận sáng choang bỗng nhiên thò vào trướng bồng, nhẹ nhàng đi đến bên cạnh giường. Một đạo nhân ảnh xuất hiện, đi thẳng tới giường của hắn, tay nắm Chủy thủ hung hăng đâm lên giường.

Hành động liên tiếp như nước chảy mây trôi, làm liền một mạch.

Bất quá, bóng người này đâm trúng ván giường, lập tức phát hiện vấn đề, trong lòng thầm kêu một tiếng không ổn, liền muốn bứt ra thối lui ra ngoài màn.

Thiết Kiên đâu cho gã cơ hội, thân ảnh đã sớm từ bên cạnh nhảy ra, một quyền đập tới phía sau cổ gã.

Người nọ nghe sau đầu có tiếng gió, trong lòng cả kinh, nhưng muốn quay người cũng đã không kịp, chỉ có thể không quay đầu đâm ngược Chủy thủ về phía sau.

Thiết Kiên cắn răng một cái, nắm đấm đánh tới chẳng những không thu hồi, ngược lại càng tăng thêm vài phần lực lượng đập tới, đầu tay đè xuống chuỷ thủ đang đâm xuống bụng dưới của mình.

Hắn vừa ẩn núp nhảy ra, một quyền đập tới, tất cả đều nắm chắc thời gian không sai chút nào.

Chủy thủ thích khách kia bị hắn thành công đè xuống, nắm đấm đánh tới cũng rơi vào phần gáy người nọ.

"Rắc" một tiếng giòn vang.

Cái cổ người nọ lập tức gập lại phía trước, đầu giống như bị hình phạt treo cổ, cúi về phía trước.

Thiết Kiên thấy vậy, trong miệng thở ra một hơi, hai má lại vì đau đớn nhịn không được co quắp hai lần.

Thương thế trên người hắn vốn chưa khỏi hẳn, hoạt động kịch liệt mức độ lớn như thế làm miệng vết thương lại xé ra, trong đó đau đớn có thể nghĩ.

Thiết Kiên không nói một lời kéo thi thể đến cửa lều trại, thoáng vung một góc màn cửa lên.

Hắn mượn ánh trăng rọi vào, đánh giá người này một cái, phát hiện người kia mặc vải vóc hắc y dạ hành, chính là đặc sản Thục Ma phía bắc Việt Quốc, lại lấy Chủy thủ người nọ ra xem, phát hiện cũng là phương thức chế tạo của Việt Quốc.

"Không phải người kia tới truy sát ta, vậy..." Thiết Kiên không khỏi trầm ngâm.

"Có địch tập kích!"
"Kẻ trộm lớn mật!"

"Nhanh ngăn chúng lại!"

Nhưng vào lúc này, bên ngoài lều lập tức truyền đến một trận thanh âm la giết...

Thiết Kiên chần chờ một chút, vẫn nắm cây chủy thủ kia, nhẹ nhàng đẩy ra một góc trướng mành, cúi thấp thân hình, lóe lên đi ra ngoài màn.

Vừa ra lều vải, hắn liền thấy toàn bộ nơi trú quân là ánh lửa ngút trời, âm thanh chém giết mãnh liệt.

Cùng lúc đó, lờ mờ phía trước có mười mấy tên võ sĩ Yến gia, đang cầm đuốc và trường kiếm đuổi qua bên kia.

Thiết Kiên nhớ lại, khóe mắt bỗng liếc qua bên kia, liền thấy chỗ rừng rậm phía sau lều vải mình có mười mấy đạo nhân ảnh, thân hình chớp liên tục, thẳng đến trong doanh địa.

Trong lòng của hắn cả kinh.

Điệu hổ ly sơn!

Lều trại Yến Tử và nữ quyến trong đội xe đều ở trong doanh địa bên kia.

Bên ngoài nơi trú quân thế lửa tuy lớn, nhưng chỉ là phô trương thanh thế, trong doanh địa nơi đây mới là mục tiêu chính địch nhân tập kích.

Thấy những võ sĩ Yến gia đã đi xa, giờ quay lại hiển nhiên đã không còn kịp rồi, trong lòng Thiết Kiên chuyển động, một thân một mình lặng lẽ đi theo.

Tới trung tâm những lều vải kia, đầu lĩnh Hắc y nhân làm vài tư thế, những người còn lại lập tức chia làm mấy tiểu đội, tản ra.

Thiết Kiên không dám chậm trễ, nhớ lại vị trí lều vài lúc ban ngày Yến Tử gặp hắn, vội chạy thẳng đến bên kia.

Còn chưa đến đó, liền nghe trong một cái lều vải truyền đến một tiếng thiếu nữ kêu sợ hãi.

Ngay sau đó, có một đạo nhân ảnh đụng sập lều trại, từ trong bay ra ngoài.

Thiết Kiên tập trung nhìn vào, phát hiện bóng người bay ra ngoài, rõ ràng là tiểu nha hoàn tinh quái ban ngày gặp.

Phía sau lưng nàng, còn có ba đạo nhân ảnh cầm binh khí, nhảy ra đuổi theo giết tới.

Tiểu nha hoàn lăn trên mặt đất một cái, lập tức bò dậy, tay cầm một thanh đoản kiếm màu bạc hào quang có chút ảm đạm, liên tiếp lui về phía sau, tránh được mấy đạo sát chiêu, thân thủ dị thường bén nhạy.

Thiết Kiên thấy thế, đang muốn tiến lên viện thủ, bên hông đột nhiên có một đạo hắc ảnh đánh tới. Tay gã nắm một thanh trường kiếm màu thủy lam, quét ngang yết hầu hắn.

Ánh mắt của hắn lóe lên, nắm chặt Chủy thủ đón đỡ ở trước ngực, đồng thời giơ lên một cước, thế lớn lực nặng đá vào háng người nọ.
Người nọ hiển nhiên không ngờ tới, thiếu niên trước mắt này vừa ra chiêu đã dùng loại thủ đoạn nham hiểm này, vội vàng triệt thoái ra sau, tránh thoát một cước đoạn tử tuyệt tôn kia.

Khoé miệng Thiết Kiên co giật một cái, tay kia lăng không yếu ớt rạch, bấm véo một cái pháp quyết, bàn tay vung mạnh về phía trước.

Thân hình hắc y nhân chưa kịp đứng vững, thấy thế trong lòng cả kinh, không nói lời gì tay lấy ra phù lục vỗ vào thân một cái. Một tầng kim quang lập tức bao phủ trên dưới toàn thân gã lại.

Nhưng một chưởng của Thiết Kiên này chém ra xong, vẫn gió êm sóng lặng, không nhấc lên nửa điểm gợn sóng chút nào.

Phải biết rằng lúc này trong đan điền Thiết Kiên không có nửa điểm Pháp lực, thì làm thế nào có thể xuất ra Hỏa Cầu Thuật đây?

Ba gã Hắc y nhân đuổi giết tiểu nha hoàn bên kia, cũng phát hiện động tĩnh bên này, trong lúc nhất thời ngừng tay, nhìn sang.

Người giao thủ với Thiết Kiên, chính là tên đầu lĩnh Hắc y nhân lúc trước, "Không cần phải xen vào bên này, các ngươi giết tiểu nha đầu kia trước đi!" Gã lạnh lùng mở miệng ra lệnh.

Ba người kia nghe mệnh lệnh xong, cũng không nói lời nào, lập tức quay người, giết tới tiểu nha hoàn.

Tiểu nha hoàn giờ phút này tự nhiên cũng nhìn thấy thân ảnh Thiết Kiên, nhưng cũng không rảnh bận tâm, chỉ có thể ra sức ứng đối ba người.

"Xú tiểu tử, giả thần giả quỷ, hại lão tử lãng phí vô ích một tấm Kim Quang Phù, chịu chết đi!" Hắc y nhân phẫn nộ quát một tiếng, trường kiếm trong tay mang theo hàn khí, bổ xuống Thiết Kiên.

Thiết Kiên mặc dù không có Pháp lực, nhưng khổ luyện nhiều năm, thân thủ không yếu. Thân hình thoáng một cái tránh được một kiếm đối phương, giơ lên Chủy thủ đâm tới chỗ hiểm dưới sườn Hắc y nhân.

"Đông", Chủy thủ đâm vào người nọ, ngoài thân gã sáng lên kim quang, phát ra một tiếng vang trầm đục, bị đẩy ra.

Người nọ đắc ý cười hắc hắc, trường kiếm trong tay lập tức đâm về phía sau, thẳng đến đầu Thiết Kiên.

"BOANG..." một tiếng!

Thiết Kiên vung Chủy thủ đẩy mũi trường kiếm ra vài phần, chợt cảm thấy cả người lạnh một cái, không khỏi giật nảy rùng mình một cái. Trường kiếm màu lam trong tay người kia, hiển nhiên là một thanh pháp kiếm cấp thấp chân chính, bất luận phẩm chất hay uy năng đều hơn xa chuôi bán thành phẩm mà ban ngày Trần sư đã Khai Linh.

Đang cân nhắc, thân hình Thiết Kiên liên tiếp lui về phía sau, kéo ra khoảng cách với người nọ, ánh mắt nhìn chằm chằm vào tầng kim quang trên người kia.

Người này sử dụng Kim Quang Phù, phẩm chất rõ ràng không cao, mới qua chút thời gian, hào quang đã trở nên hơi ảm đạm.

Ánh mắt Thiết Kiên lẫm liệt, chịu đựng đau đớn toàn thân, ngược lại tay nắm chặt cây chủy thủ này, thân hình hạ xuống thấp, giống như đầu sói đang chạy tới, vọt tới thủ lĩnh hắc y nhân kia.

Thủ lĩnh kia thấy thế, cười lạnh một tiếng, ỷ có Kim Quang Phù bảo hộ, không chút nào né tránh mà trực tiếp tiến lên đón đỡ.

Nhưng không chờ vọt tới gần, thân hình Thiết Kiên đột nhiên nhún xuống, thế nhưng trượt qua bên hông gã kia, mũi chân chợt giẫm mạnh, như phi ưng bắt rắn đầu thẳng lướt lên, đột nhiên đánh về phía ba người vây công tiểu nha hoàn.

Ba người kia hiển nhiên không lường trước, Thiết Kiên và thủ lĩnh mình giao thủ, vẫn có thể phân thần đối phó bọn họ, căn bản không kịp phòng bị.

Một người trong đó đang cầm kiếm đâm thẳng tiểu nha hoàn, chưa kịp thu hồi lại, bị Thiết Kiên lướt qua bên người, dùng chủy thủ phá vỡ yết hầu, máu tươi phun điên cuồng.

Hai người khác lập tức kinh hãi, lúc này buông tha tiểu nha hoàn vết thương đã chồng chất, vung kiếm giáp công Thiết Kiên.

Thiết Kiên sau khi rơi xuống dất, thân hình chùn xuống, một kích quét ngang ra, loại bỏ một người trong đó lật trên mặt đất.

Hắn đang muốn nhào tới đánh chết gã này, chợt nghe sau tai vù vù hai tiếng tiếng gió rít, căn bản không kịp né tránh đã bị hai đạo Phong Nhận nện ở sau lưng, cắt vỡ làn da tóe ra hai đạo máu tươi, lập tức đánh hắn bay ra ngoài.

Hai đạo Phong Nhận này rõ ràng đến từ chính tên đầu lĩnh Hắc y nhân kia, nghiêm chỉnh thì gã ít nhất là tu sĩ Luyện Khí tầng ba.

Vết thương mới thêm nạn cũ, làm vết thương trên người Thiết Kiên nhao nhao rách tung tóe, máu tươi lập tức nhuộm hồng cả áo bào.

Nhưng hắn vẫn lập tức đứng dậy, phun ra một búng máu.

Hắn vốn định thừa dịp bất ngờ, vượt lên trước đánh chết hai gã thích khách, không ngờ thủ lĩnh hắc y nhân kia phản ứng cũng cực nhanh, làm cho sắp thành lại bại.

"Sở công tử, ngươi không sao chứ?" Tiểu nha hoàn thấy thế, lách mình đi tới bên cạnh hắn, có chút lo lắng hỏi thăm.

"Ngươi gắng kiên trì chốc lát, tạm thời ngăn chặn hai người kia, ta đối phó tên đầu lĩnh kia trước." Thiết Kiên không nhìn nàng, mà nhìn chằm chằm tên tu sĩ đó, thấp giọng nói.

Không chờ tiểu nha hoàn đáp lời, hắn đã bước ra, chủ động giết tới đầu lĩnh Hắc y nhân.

"Tiểu tử muốn chết, vậy lão tử sẽ thành toàn cho ngươi!" Người nọ quát lớn một tiếng, nhưng cũng không dám buông lỏng, trường kiếm trong tay run lên. Hai đạo kiếm quang hàn khí lành lạnh trực tiếp thành hình, bắn nhanh đến hai bên hông Thiết Kiên.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau