LUYỆN KIẾM

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Luyện kiếm - Chương 11 - Chương 15

Chương 11: Tấn thăng trung cấp

Dịch: Độc Lữ Hành

Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông

Loại bí thuật này có độ khó cao, dùng pháp lực bao bọc đầu chỉ, khiến nó như đao khắc, dùng minh khắc phù văn trên kiếm. Trước đây hắn chỉ nghe sư phụ Ninh Kham nói, mặc dù cũng từng luyện tập qua mấy lần, nhưng chưa từng dùng trên pháp kiếm.

Bởi vì dùng bí thuật này Khai Linh, cũng có yêu cầu pháp lực, tu vi với luyện kiếm sư. Căn bản luyện kiếm sư Luyện Khí Đại viên mãn, thậm chí Trúc Cơ trở lên mới có thể bảo đảm khắc ra phù văn một mạch quán thông, bảo đảm hiệu quả linh tính của phù văn.

Hôm nay Thiết Kiên trọng thương chưa lành, chỉ vẹn vẹn là Luyện Khí kỳ tầng ba, khó khăn trong đó có thể đoán được.

Vừa vặn mới khắc hoạ vài nét bút, hắn không thể không ngừng lại.

Thứ nhất là vì đầu ngón tay đau nhói không thể nào chịu đựng, thứ hai là vì vết khắc trên thân kiếm thực sự cạn đến không đáng kể, căn bản không có nửa điểm tác dụng.

Thiết Kiên xoa nhẹ ngón trỏ bị bỏng, bất đắc dĩ thở dài.

Hắn chậm rãi đứng dậy, kéo lấy cơ thể mệt mỏi, ngồi vào bàn tròn bên cạnh, nhấc lên ấm trà rót cho mình một chén nước.

Đang lúc hắn nâng chung trà lên uống, ánh mắt rơi vào ngọn đèn trên bàn, không nhịn được thất thần giây lát.

Đột nhiên, lông mày hắn nhíu lại, cũng bất chấp đang uống nước, vội vàng ném chén trà, một lần nữa ôm kiếm phôi để trên gối.

Chỉ thấy Thiết Kiên một lần nữa giơ lên ngón trỏ, phía trên đầu chỉ sáng lên hào quang, một ngọn lửa màu vàng nhỏ như hạt đậu, đột nhiên từ chỗ đầu ngón tay xông ra.

Ánh mắt của hắn ngưng lại, từ từ đè ngón tay xuống, đặt trên thân kiếm, chậm rãi khắc hoạ.

Lúc này, trên ngón tay mặc dù có cảm giác rát bỏng truyền đến, nhưng không trì trệ khó đi như trước, tốc độ khắc hoạ thậm chí còn nhanh hơn vài phần so với trước kia hắn dùng đao khắc Khai Linh.

Bất quá, lúc này Thiết Kiên cũng không thoải mái, thể nội vốn còn thừa pháp lực không nhiều lắm đang nhanh chóng tiêu hao, trong đầu lại có từng cảm giác nặng nề truyền đến, hắn chỉ có thể nghiến răng cố nén không để cho mình bất tỉnh.

Thời gian như từng giọt từng giọt nước trôi qua, giống như trải qua mấy năm, trên thân kiếm, một đạo phù văn rõ ràng đang từ từ hình thành dưới đầu chỉ Thiết Kiên.

Đến cuối cùng, trước mặt Thiết Kiên là một mảnh mờ nhạt, pháp lực trong cơ thể hắn đã hoàn toàn khô kiệt. Khắc hoạ phù văn cuối cùng trên thân kiếm đã xong, ngón tay hắn khẽ run lên, Kim Diễm hoàn toàn dập tắt, toàn bộ cơ thể cũng hoàn toàn thoát lực, nghiêng qua bên phải một cái, ngã xuống dưới bàn, ngất đi.

Sáng sớm ngày thứ hai.

Một tia nắng từ khe hở cửa sổ rọi vào, chiếu rọi trên cái bàn tròn trong phòng.

Thiết Kiên còn đang mê man dưới bàn tròn, bị hào quang chiếu ngay con mắt, mí mắt hơi rung rung mấy cái, từ từ tỉnh lại.

Hắn mờ mịt xoa nhẹ cặp mắt nhập nhèm buồn ngủ, chợt nhớ tới một chuyện, vội vàng sờ qua bên hông.

Chuôi đoản kiếm màu trắng bạc được hắn nắm ở trong tay.

Cẩn thận quan sát nửa ngày, trên mặt Thiết Kiên lộ vẻ cuồng hỉ.

"Thành công! Thực sự thành công!"

Chỉ thấy trên thân kiếm mơ hồ có oánh quang chảy xuôi tới gần đốc kiếm, một đạo Linh văn như ẩn như hiện.

Thiết Kiên thử chậm rãi đưa pháp lực không nhiều lắm vào trong pháp kiếm, chỉ thấy đạo Linh văn trên pháp kiếm chậm rãi sáng lên, hoả diễm màu vàng sáng lập tức bao trùm thân kiếm, toàn bộ nhiệt độ trong phòng cũng theo đó từ từ lên cao.

Hắn giơ pháp kiếm lên, chém tới một góc thiết châm. Mũi kiếm chạm đến, lập tức gọn gàng linh hoạt cắt cạnh góc thành hai đoạn, lộ ra vết cắt kim loại màu ngăm đen. Mà tiết diện hai bên cho cảm giác bị nhiệt độ cực cao làm cho tan chảy.

Thành công! Hai con ngươi Thiết Kiên lập tức hiện lên một luồng tinh mang.

Kiểm tra một thanh pháp kiếm đạt tới phẩm cấp gì, phương pháp đơn giản nhất chính là xem cấp bậc phù văn khắc hoạ và tính hoàn chỉnh của nó. Giống lúc trước Trần Quang khai linh kiếm cho võ sĩ bảo vệ đoàn xe, khắc vẻn vẹn là hỏa hệ cấp thấp nhất "Cử Hỏa phù văn". Mà lúc này trên đoản kiếm, hiện ra là một đạo hỏa hệ cấp hai "Lưu Hỏa phù văn" hoàn chỉnh, khiến cho kiếm này bất ngờ đạt tới trung phẩm pháp kiếm.

Kỳ thực trước khi luyện kiếm lần này, Thiết Kiên chần chờ liên tục, thủy chung vẫn không thể ra quyết định. Rốt cuộc là tìm ổn định luyện chế ra một thanh pháp kiếm cấp thấp? Hay là ra sức đánh cược một lần, ép tất cả tiềm lực của mình để đột phá bản thân?

Sự thật chứng minh, hắn đã thành công!

"Xem ra Dị Hỏa này có thể nâng cao phẩm chất pháp kiếm, và đề cao tỷ lệ luyện chế thành công, tăng cao thật lớn khó có thể tưởng tượng." Cuối cùng Thiết Kiên nhờ vào lần luyện chế cực hạn này, một lần hành động bước vào hàng ngũ trung cấp luyện kiếm sư. Hắn không cách nào đè xuống kinh hỉ trong lòng, các loại ý nghĩa hỗn loạn điên cuồng tuôn ra.

"Ầm ầm ầm!"

Đúng lúc này, ngoài cửa đột nhiên truyền đến một hồi tiếng gõ cửa dồn dập.

Thiết Kiên kinh ngạc, phục hồi tinh thần lại, hắn cuống quít đứng dậy đút đoản kiếm vào trong đống than củi. Sau đó thoáng sửa sang lại một chút quần áo của mình, lúc này tiến lên mở cửa.

Chỉ thấy Diêu Bân đứng ở ngoài cửa, vẻ mặt có chút không vui nói: "Thiết Kiên, ngày hôm nay khai lò, ngươi không biết sao?

"Thật có lỗi, ta..." Thiết Kiên lộ vẻ áy náy."Nếu ngươi không chuẩn bị cho tốt, cũng không cần đến nữa!" Diêu Bân cắt ngang lời Thiết Kiên, tiếp theo ánh mắt quét qua trong phòng của hắn, rồi hai tay chắp sau lưng, quay người rời đi.

Thiết Kiên cười gượng, cũng không giải thích, vội vàng rửa sơ mặt, nhanh chóng chạy đến đại điện luyện kiếm.

...

Bởi vì tiêu hao thật lớn, ngày hôm đó luyện kiếm, tinh thần Thiết Kiên quả thực có chút uể oải.

Luyện kiếm xong, Thiết Kiên tự mình trở về phòng, lúc này ngã chỏng vó trên giường, vùi đầu ngủ một giấc thật sâu.

Đến lúc nhá nhem tối, hắn mới ngủ no tỉnh lại, rút thanh đoản kiếm từ trong đống than củi ra, thí nghiệm một phen xong, dùng một đoạn vải gai bao nó lại.

Sau đó, hắn thay đổi quần áo, cột đoản kiếm vào cánh tay trong tay áo, ra khỏi phòng, đi ra ngoài Kiếm Phô.

Rời khỏi Kiếm Phô, hắn đi dọc theo đường về hướng đông.

Chân trời chiều đã bắt đầu rơi xuống phía tây núi, trên đường phố đã bắt đầu trở nên lờ mờ, người đi đường cũng ít hơn rất nhiều so với ban ngày.

Cửa hàng buôn bán hai bên đường từ từ trở nên vắng vẻ, một phần tửu lâu tiệm cơm nhộn nhịp đã treo lên màn trướng, đốt sáng đèn lồng, từ từ trở nên náo nhiệt.

Ngửi ngửi bên đường truyền đến mùi thơm rượu và thức ăn, Thiết Kiên nuốt nước bọt, trong bụng nhịn không được kêu ột ột. Tuy hắn cũng là người tu hành, nhưng còn chưa đạt tới trình độ Tích Cốc không ăn. Từ xế chiều hôm qua đến giờ, hắn vẫn chưa uống nước, chưa ăn hạt cơm nào, quả thực rất đói bụng.

Bất quá, trên người Thiết Kiên vài xu cũng không có, giờ phút này cũng chỉ có thể nghe mùi hương thấy đói, nhìn mà than thở.

Đi ước chừng nửa khắc đồng hồ, đã sắp ra khỏi khu vực phồn hoa nhất trên đường, Thiết Kiên tới trước một cửa hàng tên là "Tôn thị Kiếm Phô" mới ngừng lại.

Cửa hàng này cách cửa hàng Yến thị khá xa, nhìn quy mô cũng là số một số hai quanh đó, muốn tới làm sinh ý quả nhiên không sai.

Thiết Kiên không chần chờ quá lâu, đi đến thềm đá, vượt qua cửa tiến vào bên trong.

Bên trong Kiếm Phô này bày biện khá tương tự Yến thị Kiếm Phô, chỉ là ít đi đạo ảnh bích cao lớn kia, cùng pháp kiếm treo ở phía trên.

Lúc này trong cửa hàng cũng không có khách nhân khác, chỉ thấy một gã quản sự trung niên nam tử, đang la mắng vài tên tiểu nhị.

Vừa thấy Thiết Kiên vào điếm, trung niên quản sự lập tức thu hồi sắc mặt giận dữ, khuôn mặt tròn béo thay đổi thành nụ cười ấm áp, chạy ra đón chào.

"Vị quý khách kia, ngài đang cần gì?" Trung niên quản sự mở miệng hỏi.

Lúc nói chuyện, gã đồng thời quánh giá Thiết Kiên từ đầu đến chân mấy lần, xem quần áo rõ ràng bần hàn đến cực điểm, nhưng khí chất thần thái lại mang theo một loại cảm giác nói không nên lời, trong lúc nhất thời cũng phán đoán không chính xác.

"Bán kiếm." Thiết Kiên gọn gàng nói.Trung niên quản sự nghe vậy có chút kinh ngạc, nhưng vẻ mặt rất nhanh liền khôi phục tự nhiên. Gã mở miệng cười hỏi: "Vị công tử này, Kiếm Phô chúng ta chính là nơi bán ra bảo kiếm, người sao lại đến đây bán kiếm vậy?"

"Trung phẩm pháp kiếm, có thu hay không?" Thiết Kiên không dài dòng với gã, nói thẳng.

Trung niên quản sự nghe vậy, đầu tiên là ngẩn ra, tiếp theo tròng mắt hơi chuyển, khẽ mỉm cười nói: "Công tử xin mời đi theo ta."

Gã gọi một tên tiểu nhị đến phân phó chăm sóc cửa hàng, lúc này mới dẫn Thiết Kiên lên lầu hai, vào một gian nhã thất.

Sau khi Thiết Kiên ngồi xuống, liền có thị nữ dâng lên hoa quả tươi trà thơm.

"Trác Khê quận Mao Tiêm sau mưa, phẩm chất thượng giai..." Thiết Kiên tiếp nhận, chỉ liếc qua lá trà trong chén, thuận miệng nói ra. Loại lá trà này sinh tại Việt Quốc, vùng phía nam Trác Khê quận, ngắt lấy sau cơn mưa là tốt nhất. Thiết Kiên vốn không rành đạo trà này, nhưng phụ thân Thiết Thụ hết sức ưa thích, cho nên cũng biết đại khái.

"Công tử hảo nhãn lực..." Trung niên quản sự tự đáy lòng tán thưởng một tiếng, trong lòng bắt đầu tin tưởng, người này vốn là đệ tử nhà giàu không thể nghi ngờ.

"Tốt rồi, nói chính sự đi." Thiết Kiên không tiếp tục uống trà, đặt chén trà xuống, sau đó mở miệng nói ra.

"Các ngươi lui xuống trước đi." Trung niên quản sự vừa cười vừa nói: "Kính xin công tử xuất pháp kiếm ra trước, để ta giám định và thưởng thức một chút."

Đợi thị nữ ly khai nhã thất xong, Thiết Kiên lấy đoản kiếm trong tay áo ra, để lên bàn.

Trung niên quản sự mở bao vải gai bao bọc ra, liếc mắt liền thấy một chuôi đoản kiếm không vỏ.

Hai mắt gã hơi hơi ngưng tụ, cầm đoản kiếm bắt đầu đánh giá, chỉ nhìn một cách đơn thuần, rồi tay nắm chặt chuôi kiếm, im lặng vận chuyển pháp lực thể nội vào.

Chỉ thấy phù văn khắc trên thân kiếm đột nhiên sáng lên, một luồng sáng đỏ nhạt bao trùm toàn bộ thân kiếm, từ trong truyền ra cuồn cuộn sóng nhiệt.

Lông mày Thiết Kiên chau lên, vị quản sự béo trước mặt này, lại là một gã tu sĩ Luyện khí kỳ cảnh giới không kém gì hắn.

Thoáng kiểm tra một chút, trung niên quản sự liền buông lỏng bàn tay ra, đặt đoản kiếm lại trên bàn.

"Công tử, kiếm này đích xác là trung phẩm pháp kiếm không thể nghi ngờ, không biết muốn bán bao nhiêu?" Gã mỉm cười, mở miệng hỏi.

"Các nhà báo giá đều khác nhau, không biết Tôn thị Kiếm Phô các ngươi ra giá bao nhiêu?" Lúc này Thiết Kiên nâng chén trà lên khẽ nhấp một cái, không nhanh không chậm nói.

"Chiếu theo giá thị trường Việt Kinh... Khoảng nghìn lượng hoàng kim. Tôn thị Kiếm Phô chúng ta nguyện ý tăng giá thêm trăm lượng, để bày tỏ thành ý." Trung niên quản sự nghe vậy, suy nghĩ một chút, ra giá.

Thiết Kiên nghe xong, cũng không nói lời nào, chỉ là chậm rãi đặt chén trà trong tay xuống, hai tay nắm hai đầu vải gai, một lần nữa bao lại đoản kiếm.

"Công tử vậy là ý gì?" Trung niên quản sự vội vàng hỏi.

"Một nghìn một trăm lượng? Chẳng lẽ các hạ cho rằng ta chưa trải sự đời sao?" Thiết Kiên cười lạnh một tiếng nói.

"Công tử nếu không hài lòng, chúng ta còn có thể thương lượng lại một chút..." Trung niên quản sự ngăn trước người Thiết Kiên, trên mặt chất đầy nụ cười nói.

"Nếu như chưởng quầy ngươi vẫn không hề có thành ý báo giá, cuộc làm ăn này cũng không cần nữa! Mặc dù đều là trung phẩm pháp kiếm, cũng có phân chia ưu khuyết, chuôi trung phẩm pháp kiếm này của ta cũng là loại thượng phẩm." Thiết Kiên ngoài cười nhưng trong không cười nói.

"Cái này... Hay để ta nhìn kỹ thêm một chút, vừa rồi sợ là có chút nhìn lầm, công tử chớ trách." Trung niên quản sự nghe vậy, trên mặt mang theo vẻ tươi cười áy náy, nói.

Thiết Kiên lập tức buông vải gai ra, một lần nữa ngồi trở lại.

"Ta là người không thích tính toán chi li, ngươi lại báo một lần với ta, chỉ một lần, nếu không được, lần này giao dịch liền thôi đi."

Trung niên quản sự cầm đoản kiếm lên, lại nhìn một chút, cúi đầu trầm tư giây lát, mở miệng nói: "Phẩm chất kiếm này hoàn toàn chính xác thượng giai, bất quá hình dạng nhỏ bé, thích hợp nữ tử sử dụng hơn, lúc bán có nhiều hạn chế, ta có thể làm chủ đưa ra giá tiền cao nhất... Vậy hai nghìn năm trăm lượng hoàng kim."

Thiết Kiên trầm ngâm một lát, cuối cùng gật đầu đáp ứng.

Trung niên quản sự nghe vậy, lập tức móc từ trong ngực ra một tờ kim phiếu, thanh toán xong phí tổn, sau đó trân trọng thu thanh đoản kiếm này vào.

Thiết Kiên thu vài tấm Đại Ngạch kim phiếu vào ngực, ra khỏi Tôn thị Kiếm Phô. Trung niên quản sự tươi cười tiễn đến ngoài cửa.

"Công tử đi thong thả. Ngày sau nếu như còn có yêu cầu gì, cứ tới đây, tại hạ bảo đảm nhất định cho công tử một cái giá hài lòng." Trung niên quản sự ý cười đầy mặt, cung kính nói.

Thiết Kiên không nói gì, chỉ gật đầu nhẹ, lập tức cáo từ rời đi.

Chờ thân ảnh hắn đi xa, nụ cười trên mặt trung niên quản sự từ từ lãnh đạm xuống, lắc đầu lẩm bẩm: "Nếu không phải cố kỵ... Hừ..."

Chương 12: Bán kiếm chữa thương

Dịch: Vì anh vô tình

Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông

Sau khi Thiết Kiên rời khỏi, liền chạy thẳng đến "Dưỡng tâm các" là cửa hàng đan dược lớn nhất trong Việt Kinh, trải qua một phen cò kè mặc cả, hao tốn ước chừng hai nghìn lượng hoàng kim, mới mua được một chai "Bổ Nguyên đan".

Hắn cất đan dược một cách cẩn thận vào trong ngực, tâm tình cũng đã tốt hơn nhiều, rồi tìm một tửu lâu gần đó, kêu một bàn đầy đồ ăn, để ăn cho thỏa thích. Sau đó hắn vuốt cái bụng căn tròn, cảm thấy mỹ mãn thì mới lên đường trở về Yến thị Kiếm Phô.

...

Ban đêm.

Đèn bên trong phòng đã tắt, Thiết Kiên khoanh chân ngồi thẳng trên giường.

Ánh trăng ngoài cửa sổ xuyên thấu qua khe hở, chiếu lên trên gương mặt của hắn, làm ánh mắt của hắn càng thêm ngưng trọng lên.

Trong tay của hắn, giờ phút này đang nắm chặt một cái bình sứ bạch ngọc, bên trong là Bổ Nguyên đan vừa mua vào ban ngày.

"Hy vọng sẽ có ích." Thiết Kiên than nhẹ một tiếng.

Dứt lời, hắn mở nắp bình ra, trong đó bình tổng cộng có ba viên đan dược. Hắn dốc ngược bình lại, đổ ra một viên đan dược màu vàng óng, lập tưc một cỗ mùi thuốc nhàn nhạt như mùi bạc hà xuất hiện.

Sau khi đánh giá một chút, Thiết Kiên vươn tay, ném viên đan dược vào trong miệng, nuốt xuống.

Đan dược vào bụng, một cỗ mát lạnh lập tức thuận theo cổ lên tới đầu, sau đó rời khỏi đi đến bụng và tiến nhập đan điền của hắn.

Theo dược lực của Bổ Nguyên từ từ tan ra, bên trong đan điền của Thiết Kiên, đột nhiên truyền đến cảm giác đau đớn như kim đâm. Làm cho hắn nhịn không được phải hít một hơi lạnh, trên trán cũng bắt đầu xuất hiện từng giọt mồ hôi lớn cỡ hạt đậu.

Hắn hít sâu một hơi, vội vàng nhắm mắt xem xét bên trong cơ thể.

Được lực của Bổ Nguyên đan hóa thành linh dịch màu vàng nhạt, như là tia nước nhỏ, chảy qua trong đan điền tàn tạ của hắn. Nó khiến cho đan điền vốn rách nát, khô cạn như là nắng hạn lâu ngày được cơn mưa, phát ra thanh âm “Xì xì” rất nhỏ.

Cùng lúc đó, những luồng pháp lực ở lung tung trong kinh mạch, cũng trở nên rục rịch, vậy mà tự hành ngưng tụ lại một chỗ, chậm rãi tụ tập về phía đan điền.

Linh dịch màu vàng và Pháp lực tụ tập chung một chỗ, hóa thành một cỗ lực lượng hết sức kỳ lạ, sau đó bắt đầu tu bổ bên trong đan điền của hắn từng chút một.

Trong đan điền, đóa hỏa diễm màu vàng nhạt vẫn an tĩnh chập chờn, từ đầu đến cuối không có chút phản ứng, giống như mọi việc ở xung quanh đều không có bất cứ quan hệ nào với nó.

Thiết Kiên thấy vậy thì hơi yên lòng. Tuy nói kinh mạch đau nhức kịch liệt khiến cho đầu hắn đầy mồ hôi lạnh, nhưng khóe miệng vẫn không nhịn được mỉm cười.

Tiếp đó, hắn ngồi thẳng hai tay đặt trên gối, trong lòng lặng lẽ niệm khẩu quyết bắt đầu tu luyện.

Trong hư không, từng sợi thiên địa linh khí mỏng như tơ, rất nhỏ khó có thể thấy, đang chậm rãi tụ tập về phía Thiết Kiên. Một số ít trong chúng tiến vào trong đan điền, giúp hắn không ngừng chữa trị.

.....bản dịch tại Bạch ngọc sách

Hắn hô hấp thổ nạp cả đêm, rất nhanh đã đến sáng ngày thứ hai.

Lúc này Thiết Kiên vẫn bảo trì tư thế Nhập Định, mặc dù quần áo toàn thân và đệm giường đã bị mồ hôi thấm ướt, nhưng hai mắt vẫn nhắm chặt, còn chưa tỉnh lại.

Đến khi mặt trời lên cao, mí mắt hắn mới run lên, chậm rãi mở ra.

Chỉ thấy trong đôi mắt kia thần quang nội liễm, so với trước càng thêm sáng ngời.

Thiết Kiên ổn định lại tinh thần, sau đó xuống giường, lắc nhẹ cổ tay và mắt cá chân, thì cảm thấy toàn thân đều sảng khoái, nhẹ nhàng vô cùng.

Bàn tay hắn tại trong hư không khoa tay múa chân một hồi, thì một cái hỏa cầu đỏ đậm lớn chừng nấm đấm lập tức hiện ra. Nó ở trong lòng bàn tay hắn "Phốc phốc" nhảy lên, khi hai tay chập lại, hỏa cầu liền tự mình tiêu tán không còn chút dấu vết.

"Mặc không khôi phục hoàn toàn, nhưng cuối cùng có thể tích góp được một ít Pháp lực." Thiết Kiên có chút hài lòng.

Dứt lời, hắn nhặt bình sứ bạch ngọc lên, lắc một cái, nói tiếp: "Còn có hai viên đan dược, chắc là đủ để khôi phục."
Hắn giơ tay lên vừa định cất bình ngọc vào trong ngực, liền nghe thấy được trên người mình nồng nặc mùi mồ hôi, đến mức không chịu đựng nổi, đành vội vàng đi tắm rửa và thay một bộ quần áo khác.

Mấy ngày sau đó, Thiết Kiên chọn lấy hai ngày Trần Quang không ra lò luyện kiếm, để phục dụng hai viên đan dược còn lại, cuối cùng cũng chữa trị đan điền khỏi hẳn hoàn toàn.

Chỉ là tu vi của hắn tạm thời vẫn là Luyện Khí kỳ tầng ba, không có biến hóa gì.

Đối với việc này, Thiết Kiên cũng không quá lo lắng, chỉ cần đan điền khôi phục, thì tu vi sẽ trở lại như cũ.

Hơn hai mươi ngày sau.

Thiết Kiên tại Yến thị Kiếm Phô một mặt tu luyện, mặt khác tiếp tục làm học đồ chỗ Trần Quang.

Ban ngày hắn vẫn không có cơ hội tự mình tham dự luyện kiếm, chỉ khi ban đêm, mới có thể dùng phế kiếm phôi hư của Trần Quang để tự luyện tập.

Thế nhưng, Thiết Kiên cũng không lấy toàn bộ kiếm phôi hư để luyện kiếm, mà chỉ lấy ra số lượng vừa đủ luyện thành hai thanh pháp kiếm, liền ngừng lại dịch truyện ở bạch ngọcsách.

Sở dĩ như vậy, là vì lấy kiếm phôi hư luyện kiếm xác xuất thành công cũng không quá cao. Lúc trước hắn cũng đã tiêu hao gần như phân nửa số phế liệu, nếu lại tiếp tục sử dụng nữa, sợ rằng sẽ làm Diêu Bân chú ý.

Còn một nguyên nhân nữa là, khi Thiết Kiên lấy kiếm phôi hư của Trần Quang luyện kiếm, không thể nào cho thêm tài liệu khác vào, chỉ có thể tiến hành tại phạm vi đã định kia. Hắn thật sự bị hạn chế quá nhiều, nên đối với việc nâng cao kỹ nghệ luyện kiếm cũng không có quá nhiều tác dụng.

Khi đan điền hoàn toàn khôi phục, bản thân cũng bước vào luyện kiếm sư trung cấp, Thiết Kiên tất nhiên có mục tiêu lớn hơn nữa. Dựa vào Dị Hỏa trong cơ thể, hắn muốn thử, luyện chế ra một thanh thượng phẩm pháp kiếm.

Nhưng mà, không bột đố gột nên hồ, hiện nay theo tình hình kinh tế của hắn, thì tài liệu gì cũng đều không có. Hắn chỉ có thể đợi mấy ngày nữa lại đi tìm một cửa hàng khác, lấy pháp kiếm mình luyện chế được bán đi.

Tuy hai thanh pháp kiếm sau này chỉ là hạ phẩm, nhưng bán đi, lại dùng tiền đó mua sắm tài liệu cần thiết để luyện kiếm thì cũng dư giả.

Mà mối thù diệt môn kia, Thiết Kiên một khắc cũng không quên. Chỉ cần hắn có thời gian rãnh rỗi, lại đi Dịch Trạm hoặc là tiêu cục để tìm hiểu về Tấn quốc và tin tức về phụ thân Thiết Thụ của mình. Hiện giờ trong lòng hắn nghe được hai chữ Tấn quốc vẫn cảm thấy thương tâm, nhưng đáng tiếc mấy tháng qua cũng không tìm hiểu được tin tức gì.

Luyện kiếm, bán kiếm, mua tài liệu... Rèn luyện kỹ nghệ, lặp đi lặp lại theo vòng tuần hoàn, ngày lại qua ngày...

Một ngày kia, Yến Tử rất lâu chưa từng xuất hiện, không biết vì sao đột nhiên mang theo tiểu toán bàn đi tới Kiếm Phô. Thần sắc của hai người đều có chút ngưng trọng, lại vội vàng chạy thẳng tới hậu viện của tiểu lâu.

Hai người tới cũng vội vàng mà đi cũng như vậy, chỉ ở tiểu lâu lưu lại chừng nửa khắc đồng hồ, liền quay trở về Yến gia.

Hai nữ tại trong đình viện trùng hợp gặp được Thiết Kiên, cũng chỉ là lên tiếng chào hỏi, căn bản không có dừng bước.

Vẫn là tiểu toán bàn sau khi đi mấy bước, xoay người lại lộ ra nụ cười ái nái với Thiết Kiên.Kết quả sáng sớm ngày thứ hai, Diêu Bân tới báo cho Thiết Kiên, nói sư phụ phải bế quan một đoạn thời gian, nên tạm thời kiếm lư sẽ không khai lò.

Thiết Kiên đối với việc này mặc dù cảm giác có chút kỳ quái, lại cũng không quá để ý trong lòng. Chỉ là xế chiều, khi hắn đi phường thị mua sắm tài liệu luyện chế thượng phẩm pháp kiếm, lại đụng phải một chút phiền toái.

Từ xế chiều đến tối mới trở về, Thiết Kiên gần như đều đi qua toàn bộ thương hội bán tài liệu luyện kiếm ở đông thành mấy lần. Các tài liệu khác hắn đều mua được đầy đủ, nhưng chỉ có loại tài liệu quan trọng nhất, là quặng đồng tinh thì không thể mua được.

Nghe một vị chưởng quỹ nói của thương hội kia nói, gần đây quặng mỏ ở Tây Hữu Sơn, nơi gần Việt Kinh nhất đã xảy ra sự cố. Dẫn đến việc đường hầm bị phong ấn đóng hơn phân nửa, nên lượng sản xuất quặng đồng tinh chuyên cung cấp cho hoàng thất cũng không đủ dùng, thành ra không có dư giả mà đưa ra ngoài chợ nữa

Mặc dù giá cả của nó đã tăng vọt mười mấy lần, nhưng vẫn là vật khó cầu.

Cuối cùng, vị chưởng quầy kia thấy Thiết Kiên tại cửa hàng mua không ít tài liệu, liền chỉ cho hắn một con đường sáng.

Quặng mỏ Tây Hữu Sơn mặc dù phong bế, nhưng Tây Hữu Sơn cũng không có bị phong kín, nơi sản xuất quặng đồng tinh cũng không phải chỉ ở mỗi quặng mỏ, chỉ có điều hơi phân tán nên rất khó tìm.

Những năm gần đây, số người lên núi tìm vận may bằng cách đào quặng mỏ cũng không ít, thậm chí từ từ tạo thành một loại nghề nghiệp mới.

Bọn họ gọi mình là "Kẻ đãi vàng", chuyên tìm tòi các loại khoáng thạch để buôn bán.

Những người này cũng có số ít thật sự gặp vận may, đào được khối quặng đồng tinh lớn như đầu người, kết quả sau một đêm trở thành hình tượng cho toàn bộ kẻ đãi vàng noi theo.

Kỳ ngộ, tự nhiên cũng kèm theo mạo hiểm.

Tây Hữu Sơn bên trong, trừ quặng mỏ bị triều đình Việt Quốc khai phá, các khu vực khác đều bị rừng rậm nguyên thủy bao trùm. Ở đó thường có số lượng lớn Yêu thú hung dữ hoạt động, một khi phát hiện có người xâm nhập, liền sẽ chủ động công kích, không chết không thôi.

Cho nên mỗi một năm, đều có đại lượng kẻ đãi vàng chết ở trong rừng rậm Tây Hữu Sơn, nhưng dù vậy, vẫn có thật nhiều người nối bước nhau đi vào trong đó.

Hôm nay quặng đồng tinh giá cả lại tăng vọt, số người đi vào trong đó càng là gia tăng gấp bội.

Mà hôm nay, Thiết Kiên cũng tính toán vào trong núi để thử thời vận.

...

Nửa tháng sau, ở Tây Hữu Sơn.

Trên không của một mảnh sơn lâm xanh um tươi tốt, một con chim màu xám vỗ cánh phành phạch, từ trong rừng rậm bay ra.

Trong rừng, khói bụi nổi lên bốn phía, không ngừng có tiếng thú rống truyền đến.

Một con Yêu lang lông xám dài đến bốn thước, sau lưng mọc lên gai, đang chạy như điên. Nó không ngừng bổ nhào trong rừng, nỗ lực vồ lấy một gã thanh niên mặc trang phục màu đen ở phía trước.

Nam tử này có chút cường tráng, bắp tay phồng lên, màu da hơi ngăm đen, khuôn mặt còn chút ngây thơ.

Đúng là Thiết Kiên tới chỗ này để "Đào kim" tại bạch ngọc sách.

Chỉ thấy hắn dùng cả tay và chân, tại trong rừng chạy trốn, hết sức linh hoạt, mỗi lần tới thời khắc mấu chốt đều có thể từ móng vuốt sắc bén của Yêu lang tránh đi.

Ngược lại Yêu Lang chỉ lo đuổi theo, không ngừng đụng vào mấy cây cổ thụ.

Có câu là "Đồng đầu thiết cốt eo đậu hũ", Thiết Kiên mới từ một nhánh của gốc cây cổ thụ bay vút lên, Yêu Lang liền theo sát tới, "Rắc" một tiếng giòn vang. Nó va mạnh vào làm chạc cây bị chia năm xẻ bảy, mảnh gỗ vụn bay tứ tung khắp nơi.

Thiết Kiên vừa xuống đất, sau lưng liền có một tiếng gió sắc nhọn đánh tới.

Thiết Kiên vội vàng nghiêng cổ tránh, một cái gai xám dài đến hai thước, sát cổ của hắn lướt qua, rồi đụng vào một gốc cây cổ thụ.

"Vốn không muốn tính toán với ngươi, nhưng cứ muốn ép ta!" Thiết Kiên sờ lên cổ, nộ khí dần tăng lên. Hắn quay đầu, trừng mắt nhìn Yêu Lang, hừ lạnh một tiếng, ngón tay đặt lên đoản kiếm bên hông.

Chương 13: Sát lang được bảo

Dịch: Hoàng Hi Bình

Yêu Lang thấy bộ dạng này của Thiết Kiên, lùi lại lấy đà rồi khí thế lao tới trước, trừng đôi mắt màu vàng sẫm, hạ thấp cơ thể, bắt đầu chạy vòng quanh hắn.

Hồi nãy, Thiết Kiên ở trong một khe suối cách đây mấy dặm, phát hiện một khối tinh thể to cỡ bàn tay. Khi hắn định đi nhặt, lại đụng phải đầu lưng sắt Yêu Lang này đến bên dòng suối uống nước.

Kết quả hai bên mới liếc nhau một cái, liền biến thành tình trạng ngươi đuổi ta chạy hiện tại.

"Rống!" Từ trong miệng Yêu Lang phát ra một tiếng hú trầm thấp, thân hình không còn nhảy vồ tới giống lúc trước, trái lại dán sát mặt đất lao vụt vào Thiết Kiên.

Ánh mắt Thiết Kiên ngưng lại(tập trung), "Rẹt" một tiếng, rút đoản kiếm đeo bên hông ra, đâm mũi kiếm thẳng về phía Yêu Lang.

Đôi mắt con thú chợt lóe hung quang, thân hình lao nhanh tới, vào thời điểm sắp lao tới gần, đột nhiên dừng lại.

Bộ lông sau lưng đột nhiên mở ra, hai cây gai nhọn tăng tốc lao vụt tới trước, tốc độ tăng nhanh gấp đôi so với một kích vừa rồi, "vù vù" bắn từ dưới lên, bắn thẳng tới mặt Thiết Kiên.

Thiết Kiên lập tức lui về phía sau một bước, cổ tay run lên, đoản kiếm trong tay sáng lên một mảnh quang mang đỏ đậm, lắc mạnh người, vẽ ra một đạo cánh cung màu đỏ nhạt, chém rụng 2 cây gai nhọn đang lao tới của Yêu Lang.

Cùng lúc đó, tay trái của hắn khua vẽ một hồi trong hư không, một hỏa cầu lớn chừng quả đấm màu đỏ đậm, lập tức bắn mạnh ra, ở giữa không trung xẹt qua một đường vòng cung kỳ quái, đánh hướng Yêu Lang.

Sau khi chữa trị đan điền, trải qua nửa tháng tu luyện, Pháp lực trong cơ thể hắn đã khôi phục không ít, cảnh giới cũng đã khôi phục được Luyện Khí kỳ tầng 4, đã có thể sử dụng thuật pháp thành thạo.

Chỉ nghe "Phanh" một tiếng.

Yêu Lang cũng lắc eo tránh né, hỏa cầu đánh lên một gốc cây cổ thụ, lập tức đốt thành 1 lổ thủng.

Thiết Kiên cười lạnh một tiếng, dưới chân sáng lên một quang mang đỏ đậm, tiến về phía trước 1 bước, toàn bộ cơ thể liền lướt ngang khoảng cách mấy trượng, tiếp theo hai chân giẫm mạnh lên trên một gốc cây đại thụ, cơ thể tựa một thanh phi đao, trực tiếp bắn thẳng về phía đầu Yêu Lang kia.

Lần này tốc độ cực nhanh, gần như chỉ trong nháy mắt hắn đã lách mình tới bên hông Yêu Lang, tay nâng kiếm, chém xuống dưới cổ Yêu Lang.

Tất cả gai trên lưng Yêu Lang, toàn bộ nghiêng về phía trước, giống như một hàng thép gai dày đặc bảo vệ phần cổ.

Thiết Kiên hạ mũi kiếm xuống, chém lên gai xương, lập tức văng lên một mảnh hoả tinh đỏ đậm.

Đoản kiếm được này cỗ đại lực phản chấn đập vào, hai cây gai xương của Yêu Lang cũng bị chém gãy.

Không chờ Thiết Kiên xuất ra kiếm thứ hai, Yêu Lang đã xoay thân, giương cái miệng lớn to như chậu máu cắn hướng về phía eo của hắn.

Thiết Kiên vội điểm nhẹ mũi chân xuống đất, thân hình lập tức lùi nhanh về phía sau, nhưng một mảnh góc áo trước người vẫn bị Yêu Lang cắn xuống.

Hắn khẽ rùng mình, quả thực không nghĩ tới gai của Yêu Lang này cứng đến không ngờ, cả trung phẩm pháp kiếm một lần chỉ có thể chặt đứt 2 cây.

Sau khi Yêu Lang bị cắt đứt 2 cây gai, một đám lông trên lưng run run giây lát, đã có 2 cây gai màu hồng mới tinh, từ vị trí cũ mọc ra.

"Ô ô ô..." Yêu Lang trong mắt đầy vẻ cảnh giác, ánh mắt thủy chung không rời Thiết Kiên, trong cổ họng phát ra trận trận tiếng tru gào khàn khàn.

Cơ thể Thiết Kiên hơi nghiêng về phía trước, hỏa quang dưới chân lần nữa sáng lên, thân hình đột nhiên vọt tới trước, đoản kiếm trong tay phù văn sáng rực, một đạo hỏa diễm đỏ đậm từ trong đó cuộn ra, bổ dọc xuống Yêu Lang.

Lúc này Yêu Lang không dùng gai chống đỡ, mà là uốn éo eo, nhảy mạnh về phía bên cạnh tránh né.

Nhưng nó vừa mới nhảy ra khoảng cách hơn một trượng, bốn chân mới vừa chạm đất, phía dưới đột nhiên có một đạo quang mang đỏ đậm bùng sáng lên.

Một tấm Liệt Hỏa Phù cấp thấp nhất "Oanh" một phát, bạo phát ra một đoàn quang diễm đỏ đậm, nổ tung.

Yêu Lang phát ra một tiếng gào rú, hỏa quang kình khí lao tới thân thể nó, không tự chủ được bay lên né đòn.

Khóe môi Thiết Kiên nhếch lên 1 nụ cười, đã sớm nhún người nhảy lên, hai tay nắm chặt chuôi kiếm, hỏa diễm lượn quanh thân kiếm, mũi kiếm hướng xuống, trùng điệp đâm về đầu của Yêu Lang.

"Phốc" vang một tiếng.

Hỏa diễm từ đoản kiếm trực tiếp đâm xuyên qua đầu lâu cứng rắn nhất của Yêu Lang, ghim vào trong lòng đất.

Sau khi rơi xuống dất, Thiết Kiên càng không thể bỏ qua, hai tay nắm chặt chuôi kiếm, xoay tròn thanh đoản kiếm.

Thân thể Yêu Lang co quắp kịch liệt mấy cái, bộ lông cao ngất trên người từ từ mềm rũ, quang mang trong con ngươi màu ố vàng từ từ ảm đạm, hoàn toàn đánh mất sinh cơ.

Thiết Kiên thầm thở dài một hơi, nhưng vào thời điểm đang muốn rút đoản kiếm, một màn quỷ dị xuất hiện.Sợi hỏa diễm kim sắc trong đan điền hắn đột nhiên hơi nhúc nhích, nơi tâm tạng cũng liền sau đó sinh ra một loại cảm giác nóng như lửa. Mà quanh thân Yêu Lang kia lại sáng lên từng điểm quang mang màu lam nhạt, lơ lửng trên không, trong hư không cách thân thể hơn một xích ngưng tụ thành một hư ảnh Yêu Lang màu lam nhạt.

"Đây là... Yêu hồn?" Thiết Kiên hoàn toàn không nghĩ tới, có chút kinh ngạc.

Yêu thú có yêu hồn, nhân tộc bình thường có sinh hồn, còn người tu luyện có pháp hồn, cái này cũng không hiếm lạ.

Bất quá, dù là Yêu thú hay nhân tộc, sau khi sinh mệnh biến mất, yêu hồn, sinh hồn và pháp hồn, đều sẽ tự động tiêu tán, giống như trước mặt ngưng tụ không tán, đúng là hiếm thấy.

Không, phải nói tuyệt đối hiếm thấy!

Tại thời điểm Thiết Kiên vẻ mặt kinh ngạc, chỉ thấy trên thanh đoản kiếm đang nắm chặt trong tay, phù văn tự mình phát ra quang mang, hỏa diễm kim sắc bao trùm bên trên, cũng từ trong đó sinh ra 1 cổ lực hút quỷ dị.

"Phốc" vang một tiếng nhỏ.

Đạo hư ảnh Yêu Lang ngưng tụ không tản đột nhiên tán loạn, như một loại sương mù trào vào thanh đoản kiếm.

Ngay sau đó, Thiết Kiên liền cảm thấy lòng bàn tay một hồi nóng rực, một dòng nước ấm nhảy chảy ào vào trong, lưu chuyển phi tốc thuận theo kinh mạch trong cơ thể hắn, trực tiếp đi vào trong đan điền của hắn.

Thiết Kiên kinh hãi, vội khoanh chân ngồi xuống, nhắm mắt quan sát bên trong cơ thể.

Chỉ thấy một màn sương mù màu lam lơ lửng bên trong đan điền của hắn, giống như một đám mây mờ nhạt, lang thang vô định.

Hỏa diễm kim sắc ở phía dưới, đột nhiên chợt lóe, một luồng tia lửa kéo dài lên trên, lập tức thắp sáng đám mây mờ, hóa thành một đoàn hỏa diễm màu lam nhạt.

"A......"

Bên trong đan điền của Thiết Kiên lập tức truyền đến một trận bỏng rát, trong miệng không kìm được phát ra tiếng kêu đau đớn.

Nhưng ngay sau đó, đám mây mờ lập tức bốc cháy gần hết, hóa thành từng sợi Pháp lực tinh thuần, lập tức lấp đầy đan điền của hắn.

Theo một cảm giác căng phồng truyền đến, bên trong đan điền truyền tới một trận ngân vang, tựa hồ có vật gì đó đột nhiên vỡ vụn.

"Làm sao có thể? Này là..."

Hai mắt Thiết Kiên bỗng nhiên mở ra, trong mắt toát lộ vẻ vui mừng.

Ngay trong khoảnh khắc đó, tu vi của hắn từ Luyện Khí kỳ tầng 4, một lần nữa khôi phục lại tầng 5.
Dù kinh hỉ, hắn vẫn không dám chủ quan, sau khi ổn định một chút tâm thần, vội vàng nhắm mắt ngồi xuống, bắt đầu củng cố cảnh giới.

Sau nửa ngày, Thiết Kiên chậm rãi mở to mắt, sau khi xác nhận trên người không có điều gì bất ổn, vẫn có chút không dám tin.

Hắn thực sự nghĩ không ra, vì sao mình có thể thôn phệ yêu hồn con Yêu Lang này, đồng thời chuyển hóa thành Pháp lực?

"Chẳng lẽ là vì chuôi pháp kiếm này?" Hắn rút đoản kiếm ra khỏi đầu của Yêu Lang, tỉ mỉ đánh giá.

Vừa rồi trên thanh kiếm xác thực xuất hiện dị trạng, yêu hồn con Yêu Lang kia cũng đích xác thông qua đoản kiếm này, lưu chuyển vào trong cơ thể của hắn.

Bất quá, thanh kiếm này do đích thân thân hắn luyện chế, ngoại trừ dùng Dị Hỏa của mình dung luyện với Khắc Phù Khai Linh, đâu có chỗ nào đặc biệt.

"Chẳng lẽ là... là vì Dị Hỏa của ta?" Trong lòng Thiết Kiên khẽ giật mình.

Suy tư sau một lát, khóe miệng của hắn đột nhiên hơi cong lên, lại vừa cười vừa lẩm bẩm: "Mặc kệ nó, dù sao không phải là chuyện xấu. Cùng lắm nán lại Tây Hữu Sơn này thêm một gian, hảo hảo nghiệm chứng là được."

Giải quyết xong vấn đề của bản thân, ánh mắt Thiết Kiên lại chuyển về phía Yêu Lang, trong lòng không khỏi sinh ra một chút nghi hoặc.

Con Yêu Lang này không chỉ có gai xương cứng cỏi hơn gấp mấy lần so với Thiết Bối(lưng sắt) Yêu Lang bình thường, mà còn có năng lực tái sinh không tầm thường, điều này thật bất thường.

Nghĩ tới đây, Thiết Kiên lập tức nắm chặt đoản kiếm trong tay, một lần nữa chém xuống đầu của Yêu Lang, hai ba lần liên tục liền kia tách nó ra làm hai.

Hắn nín thở tập trung suy tư sợ bỏ sót thứ gì, dùng kiếm tại tìm kiếm trong đầu của Yêu Lang, tìm kiếm cả nửa ngày, nhưng vẫn không thu hoạch được gì.

"Còn tưởng trong cái đầu này bất ngờ ngưng tụ ra Yêu Đan dị loại... Mà thôi, xem ra là suy nghĩ nhiều." Thiết Kiên thu hồi đoản kiếm, có chút thất vọng.

Đang lúc hắn đứng dậy, định trở về khe nước tìm lại khối quặng xích đồng tinh kia, khóe mắt lại đột nhiên liếc về phần bụng có chút phồng lên của Yêu Lang.

Hắn có chút chưa từ bỏ ý định ngồi xổm xuống, lấy đoản kiếm đâm vào phần bụng Yêu Lang, rạch nhẹ từ trước tới sau một cái, một đống tâm can phèo phổi lập tức phun vọt ra.

Tình cảnh máu tanh thế này, khiến chính Thiết Kiên cũng có chút buồn nôn.

Nhưng mà đúng lúc này, hắn đột nhiên chú ý tới dạ dày của Yêu Lang, đột nhiên phồng cực to, đồng thời mặt ngoài lồi lõm không hợp lẽ thường, bên trong rõ ràng đang ẩn giấu dị vật.

Hắn nắm đoản kiếm, rạch nhẹ dạ dày một cái, một khối vật thể u hắc phản chiếu sự sáng bóng của kim loại, chầm chậm lộ ra.

"Đúng là vật này?" Thiết Kiên không tự chủ được kinh hô một tiếng.

Chỉ thấy vật kia to cỡ đầu của con chó, dáng dấp cổ quái lởm chởm, thoạt nhìn giống một than hòn màu đen, nhưng nhìn kỹ lại phát hiện, vật này mặt ngoài phản xạ quang mang màu vàng, bên dưới quang mang còn sinh từng hoa văn kim ti hình gân lá.

Thiết Kiên kìm nén vui sướng trong lòng, từ trong lòng ngực lấy ra một miếng vải tơ lụa, miệt mài vật đó ra khỏi trong dạ dày Yêu Lang bỏ vào miếng vải. Sau đó đứng lên chạy như bay tới bên bờ suối.

Sau khi trở lại bên bờ suối, hắn lập tức thả khối hắc thiết cổ quái vào trong nước, tỉ mỉ kỳ cọ.

Đống chất lỏng sền sệt trên khối đá được dòng nước cọ rửa sạch sẽ, từng sợi đường hoa văn kim ti lộ rõ dưới ánh mặt trời, khúc xạ trong đáy nước bùn, chiếu ra một tấm kim võng sáng loáng, thoạt nhìn hết sức kỳ lạ.

"Quả thật là Kim Văn U Thiết, hèn gì thể chất của con Yêu Lang kia lại phát sinh biến hóa. Xem ra Tây Hữu Sơn này đã thành một khối phúc địa của ta, tạm thời khoan hãy quay về..." Thiết Kiên hắc hắc một tiếng, nghĩ thầm.

Lập tức, hắn thả người nhảy vào trong dòng suối, nhặt khối hắc thiết lên lại, lấy một đoạn vải dài bọc lại, cột vào sau lưng. Tiếp đó men theo bờ suối đi lên phía trên, sau khi tìm ra kia khối quặng xích đồng tinh kia, mới một lần nữa đi lên bờ.

Thiết Kiên ngẩng đầu nhìn thoáng qua sắc trời, phát hiện đã sẩm tối liền quay người đi về phía khu rừng sâu ở phía tây.

...

Cứ như vậy hơn 2 tháng đã trôi qua.

Bên trong Tây Hữu Sơn, trong một huyệt động bí ẩn.

Một con yêu hùng lông xanh cao hơn hơn một trượng sau lưng mọc gai xương, khóe miệng rướm máu đổ gục trên vách đá của huyệt động, hai mắt hào quang ảm đạm, đã đánh mất sinh khí.

Phía dưới cự trảo của yêu thú, trên đầu Thiết Kiên cột dây cột tóc màu đỏ, hai tay nắm chặt một thanh đoản kiếm lóe lên hồng quang, đâm nghiêng vào bộ ngực của nó.

Chương 14: Dị hỏa phệ hồn

Dịch: Hoàng Hi Bình

***

Quần áo trên người Thiết Kiên hơi rách nát, trên mặt cũng có vài vết máu, thoạt nhìn dáng vẻ có chút thê thảm, nhưng thần sắc vô cùng kiên nghị, trong mắt lóe ra quang mang sáng ngời.

Chỉ thấy bên ngoài thân thể của yêu gấu ngưng tụ những đốm sáng nhỏ màu xanh, dần dần tập hợp thành một đạo hư ảnh yêu hồn màu xanh đen, quang mang nối tiếp tản ra, hóa thành một làn sương mù tràn vào trong thanh đoản kiếm.

Thiết Kiên chỉ cảm thấy lòng bàn tay nóng rực như lửa, một cỗ nhiệt lưu theo đó tràn vào trong cơ thể, lập tức buông chuôi kiếm, khoanh chân ngồi xuống.

Bên trong đan điền, một đoàn kim sắc hỏa diễm phồng lớn một vòng rõ rệt, nhanh chóng thiêu đốt đoàn yêu hồn mới tràn vào, khiến cho nó bốc cháy dữ dội, tiếp đó hóa thành từng sợi từng sợi pháp lực tinh thuần, tràn ngập toàn bộ đan điền.

Một cảm giác căng tràn tự nhiên sinh ra, trong đan điền lập tức phát xuất một tiếng vang nhỏ.

Hai mắt Thiết Kiên đột nhiên mở ra, trong mắt đầu tiên hiện lên một tia mừng rỡ, nhưng chẳng mấy chốc lại biến thành bộ dáng ưu sầu.

"Tầng 8."Thiết Kiên tự lẩm bẩm.

Hắn cũng thật không ngờ, chỉ trong thời gian 2 tháng ngắn ngủi, chỉ bằng cách liệp sát yêu thú rồi cắn nuốt yêu hồn, pháp lực của hắn lại tăng nhanh vùn vụt đến vậy, bây giờ đã đạt đến Luyện khí kỳ tầng 8.

Thiết Kiên thầm nghĩ, lẽ nào dị hỏa cắn nuốt yêu hồn thật sự không có bình cảnh?

Trong khoảng thời gian trở lại đây, hắn phát hiện cảnh giới càng tăng, lúc dị hỏa cắn nuốt yêu hồn, ngoại trừ càng ngày càng đòi hỏi yêu thú đẳng cấp cao hơn, lại không có bất kỳ trở ngại, biến hóa nào.

Chỉ cần cắn nuốt yêu hồn đủ mạnh hoặc đủ nhiều, pháp lực chuyển hóa có thể tích góp từng tí một tới trình độ nhất định, là hắn có thể thuận lợi tăng cao tu vi cảnh giới, cứ như căn bản không có hạn chế gì đáng nói. Bất quá càng như vậy, trong lòng Thiết Kiên càng thầm sầu não, từ đầu đến cuối hắn đều cảm thấy dị hỏa trên người mình không thể nào nghịch thiên đến thế, tương lai chắc chắn sẽ có đại bình cảnh một hắn không cách nào vượt qua đang chờ hắn.

Nhưng giờ bảo hắn buông tha phương thức này, đương nhiên cũng không có khả năng, hắn mang mối thù diệt môn, đang cần phải nhanh chóng tăng cao tu vi của bản thân, thật sớm ngày trở về Đại Tấn, đoạt lại mọi thứ hắn đã đánh mất.

Sau khi ngồi xếp bằng một lúc, Thiết Kiên thu hồi tâm tư rối loạn, đứng dậy, duỗi tay nắm chặt pháp kiếm vẫn cắm trong ngực yêu gấu, kéo mạnh ra phía ngoài.

Chỉ nghe một tiếng “két" vang lên!

Thanh đoản kiếm này đã theo hắn nhiều ngày, lại gãy đoạn còn 1 nửa, còn thi thể của yêu gấu bị ảnh hưởng bởi cổ lực lượng này, cũng về ngã ầm về phía trước.

Ánh mắt Thiết Kiên quét qua, liền thấy nửa thanh đoản kiếm đang cắm chặt thấu xương sau lưng yêu gấu.

Trong 2 tháng này, hắn liên tục chém giết yêu thú, thanh pháp kiếm này căn bản không có thời gian bảo dưỡng, tu sửa, lúc gặp phải đầu yêu gấu tương đương Luyện khí kỳ tầng bảy này, rốt cục không chịu nổi đã gãy.

"Có thanh trung phẩm pháp kiếm này của ta chôn cùng ngươi, ngươi cũng coi như chết có ý nghĩa.” Thiết Kiên cười khổ một tiếng, khom lưng đặt thanh tàn kiếm ở bên cạnh yêu gấu.

Pháp kiếm gảy lìa bởi vì đã khắc qua phù văn, tuy vẫn có thể tiến hành tu bổ, cũng đã không còn cách nào tiến hành luyện chế lần nữa, đồng thời độ khó khi tiến hành tu bổ không thua gì luyện chế lần nữa, vì vậy Thiết Kiên trực tiếp lựa chọn vất bỏ.

Hắn xoay người đi đến một góc nham bích, khom lưng nhặt từng cái bọc lên.

Sau khi mở ra kiểm tra, phát hiện khối Kim Văn U Thiết và mấy khối lớn xích đồng quáng chừng quả đấm đều còn ở bên trong, hắn liền cột lại thật chặt, buộc vào sau lưng, đi đi nhanh ra ngoài động.

Mấy ngày sau. Một cỗ xe ngựa màu đen phi nhanh rồi dừng ở bên ngoài đại môn Yến thị kiếm phô*.

*phô: cửa hàng

Thiết Kiên gió bụi mệt mỏi, vén tấm màn xe ngựa, từ trong buồng xe lộ thân ra.

Hắn nhảy xuống xe, sau khi trả tiền cho người mã phu già, liền đi đến cửa của kiếm phô. Thiết Kiên chỉnh sửa sơ qua quần áo trên người, nắm thật chặt hành lý sau lưng, cất bước đi vào.

Đi vào trong tầng thứ hai của tiểu lâu, hắn kinh ngạc dừng bước, hết nhìn đông tới nhìn tây.

Lúc này đang vào buổi trưa, là thời điểm kiếm phô làm ăn tốt nhất, nhưng trong điếm rất vắng vẻ, có rất ít khách hàng.

Vài tên tiểu nhị của kiếm phô cũng đều vẻ mặt lờ đờ vô thần, thần sắc không phấn chấn. Trông thấy Thiết Kiên trở về, nhao nhao lên tiếng chào hỏi hắn, kế đó mọi người tụ lại một chỗ, xì xào to nhỏ.

Nghi ngờ trong lòng Thiết Kiên bộc phát, liền vòng qua bức tường phù điêu ở cổng, đi gấp về phía Hiết Sơn đại điện. Thời điểm đi ngang qua 8 gian kiếm thất, phát hiện bên trong chỉ có 3 gian đang làm việc, còn có tiếng rèn truyền ra, mấy gian khác đều đóng chặt cửa, không hề có tiếng động nào. Sau đó Thiết Kiên băng qua khoán môn*, lại tiếp tục đi hơn một trăm bước, mới vừa vào Hiết Sơn đại điện, trước mặt xuất hiện 2 đạo nhân ảnh đang đi tới.

*khoán môn: cửa nhỏ có hình vòm tròn, xây ở sườn của tòa kiếm phô, có cầu thang dẫn xuống phía dưới chỗ của thợ luyện kiếm

Một người trong đó thân hình cao lớn, tóc đỏ, chính là Diêu Bân.

Mà người còn lại vóc người nhỏ nhắn xinh xắn, trên đầu thắt hai bím tóc hình đuôi ngựa, dáng dấp thanh tú, chính là Tiểu Toán Bàn.

"Sở đại ca, huynh đã về? "Mới vừa nhìn thấy Thiết Kiên, Tiểu Toán Bàn lập tức vui mừng kêu một tiếng, bước nhanh tới đón.

Thiết Kiên cũng gật đầu cười với nàng.

Diêu Bân thấy một màn như vậy, nguyên bản nụ cười đang treo trên mặt, nhất thời u ám.

"Hai tháng nay ngươi chạy đi đâu? Thật coi kiếm phô là tư trạch của ngươi, muốn tới thì tới, muốn đi thì đi?” Trong mắt Diêu Bân ngập tràn lửa giận, cao giọng quát.

"Trần Quang đại sư bế quan, ở lại Kiếm Lư cũng không có gì làm, ta liền cáo biệt tiểu thư, đi ra ngoài một chuyến.” Thiết Kiên nghe vậy, thần tình không chút biến hóa, không kiêu ngạo không siểm nịnh nói.

"Diêu đại ca, huynh nổi giận như vậy làm chi? Chuyện Thiết đại ca xin nghỉ ta cũng biết, tiểu thư cũng đã đồng ý.” Tiểu Toán Bàn thấy thế, hơi bất mãn nói.

"Nhưng...” Diêu Bân càng tức giận hơn, còn định nói thêm, lại bị Tiểu Toán Bàn mở miệng cắt ngang.

"Huynh không phải đang định đi mua đan dược giúp Trần Quang đại sư sao, đừng nhiều lời nữa, nhanh đi a.” Tiểu Toán Bàn thúc giục.

Diêu Bân nghe vậy hơi kiềm lại, chần chờ nói:"Không phải muội nói sẽ đi cùng ta sao?”

"Không phải Sở đại ca đã trở về rồi sao, đúng lúc ta có chút việc muốn nói với huynh ấy, thật có lỗi.” Tiểu Toán Bàn thờ ơ trả lời.

"Được, được rồi.” Diêu Bân bị từ chối khéo, hung hăng trừng mắt với Thiết Kiên, bất đắc dĩ xoay người, đi về phía tiền viện của kiếm phô.

Thiết Kiên nhìn thấy màn này, trong lòng không khỏi than thầm, chợt thấy có phần đồng tình với Diêu Bân.

"Sở đại ca, huynh đừng tính toán với hắn. Gần đây kiếm phô xảy ra một vài chuyện, tâm tình của mọi người đều không tốt.” Tiểu Toán Bàn thấy Thiết Kiên lộ vẻ suy tư, cho rằng hắn vẫn còn để ý việc khi nãy, vội nói.

"Muội vừa mới nói muốn đi mua đan dược cho Trần Quang đại sư, phát sinh chuyện gì? Trần đại sư bị làm sao à?" Thiết Kiên hỏi. Tiểu Toán Bàn nghe vậy, do dự một lúc, rồi nói:"Dù sao cũng không phải là bí mật gì, nói cho huynh biết cũng được. Mấy ngày trước Trần Quang đại sư thử luyện chế thượng phẩm pháp kiếm, lúc khắc phù Khai Linh bị phản phệ, bản thân bị trọng thương.”

“Sao lại có chuyện này được?" Thiết Kiên thất kinh.

Luyện kiếm sư luyện chế pháp kiếm, gặp phản phệ bị thụ thương tuy không phải chuyện phổ biến, nhưng cũng không hiếm thấy. Bất luận là ở giai đoạn "Dong đoán*” hoặc là "Khai Linh”, đích thực đều tồn tại nguy hiểm nhất định.

*Dong đoán: nấu chảy kim loại rồi rèn thành kiếm

Ví dụ, Lúc “Dong đoán” nếu phạm sai lầm ở khâu cho thêm vật liệu kết hợp, thì có thể khiến dong dịch* bạo tạc, khiến luyện kiếm sư bị thương.

*dong dịch: kim loại dạng lỏng nóng chảy


Nếu ở phân đoạn "Khai linh” gặp phản phệ, thì hơn phân nửa là do năng lực của luyện kiếm sư không đủ, gắng gượng khắc vân những phù văn vượt xa khả năng khống chế của mình.

"Trần Quang đại sư dầu gì cũng là một vị luyện khí sĩ cao cấp, lấy tu vi của cùng thủ đoạn luyện kiếm của hắn, không xuất hiện biến cố như vậy mới đúng.” Thiết Kiên nghe vậy, không khỏi ưu tư.

"Nếu như lúc bình thường, xay ra sự cố như vậy ngược lại cũng không sao, cứ để Trần Quang đại sư nghỉ ngơi cho khỏe là được. Nhưng mà chuyện này lại cứ xảy ra vào lúc này.” Khuôn mặt của Toán Bàn hiện lên vẻ u sầu, than thở.

"Lúc này thì sao? "Thiết Kiên nghi ngờ nói.

"Hơn 2 tháng trước, Tôn gia lấy cớ chúng ta nợ tiền bọn họ, bức bách tiểu thư gả cho thiếu chủ của Tôn thị - Tôn Dương. Sau khi bị tiểu thư cự tuyệt, bọn họ lợi dụng danh nghĩa của kiếm phô Tôn thị, khiêu chiến năng lực luyện kiếm của kiếm phô Yến thị chúng ta, thời gian là một tháng sau.” Tiểu Toán Bàn chậm rãi nói.

"Tôn thị kiếm phô?”

Nghe được cái tên này, Thiết Kiên lập tức nhớ đến kiếm phô lần trước mình đem bán thanh trung phẩm pháp kiếm.

"Cái khiêu chiến luyện kiếm này, thắng thua làm sao tính? Có phải chỉ cần bên ta thắng lợi, là được miễn trả nợ? "Thiết Kiên trầm ngâm chốc lát, nhún vai hỏi.

"Nếu chúng ta thua, tiểu thư phải gả cho tên ngụy quân tử Tôn Dương của Tôn gia. Không chỉ có như vậy, một khi thua, kiếm phô của Yến thị cũng thành của hồi môn nhập vào Tôn gia.” Tiểu Toán Bàn sắc mặt đau khổ, lo lắng nói.

"Cái này rõ ràng là thủ đoạn lấy nhỏ đánh lớn của Tôn gia, sao tiểu thư nàng vẫn đáp ứng?" Tuy trong lòng đã biết đáp án, Thiết Kiên vẫn nhịn không được hỏi.

"Tiểu thư nàng cũng không còn cách nào! Nếu như bắt buộc phải trả tiền cho Tôn gia, chúng ta cũng chỉ có thể đồng thời bán hết cả cửa hàng kiếm phô và hai cửa hiệu khác của gia tộc, mới có thể trả đủ. Đến lúc đó toàn bộ tổ nghiệp của Yến gia coi như mất sạch.” Tiểu Toán Bàn thở dài một tiếng, nói.

“Lúc trước Trần Quang đại sư bế quan, thử luyện chế thượng phẩm pháp kiếm, chính là vì khiêu chiến luyện kiếm lần này?" Thiết Kiên nhíu mày hỏi.

“Đúng, đáng tiếc thất bại. Đến lúc đó hắn có thể ra trận được hay không cũng là vấn đề.” Mặt của Tiểu Toán Bàn đầy u sầu.

Thiết Kiên nghe vậy, khẽ vuốt cằm, rơi vào trầm tư.

Tiểu Toán Bàn chứng kiến bộ dáng này của hắn, nhịn không được cười khổ một tiếng, nói: “Muội và huynh nói chuyện này để làm gì, huynh đến nơi này học nghề chưa được bao lâu, cũng không giúp được gì, chỉ tăng thêm phiền não mà thôi.

Thiết Kiên cười lắc đầu, không có giải thích quá nhiều.

"Sở đại ca, lần này huynh ly khai lâu như vậy, đã đi một nơi rất xa sao?" Tiểu Toán Bàn quan sát một chút hành lý sau lưng hắn, hỏi.

"Ân, đi nơi rất xa, lượm lặt được vài thứ.” Thiết Kiên hàm hồ nói rằng.

"Sở đại ca đường xa trở về, nhất định mệt sắp chết rồi, nghỉ ngơi thật tốt a!” Tiểu Toán Bàn lòng đầy ưu lo đứng lên, hai người tạm biệt nhau, sau đó mỗi người mỗi ngả.

Thiết Kiên đi tới trước cửa điện mình ở, mở cửa khóa, đi vào.

Đồ vật bày biện trong phòng không bị dịch chuyển cái nào, bếp lò lần trước làm xong vẫn đang chôn vùi dưới đống than củi, không có bị dấu vết bị động tới.

Hắn hơi yên lòng một chút, tháo hành lý xuống đặt lên bàn, sau khi ngồi xuống, một tay chống trán, rơi vào trầm tư.

Chương 15: Tam tài pháp kiếm

Dịch: Hoàng Hi Bình

***

Tôn gia lần này ra tay với Yến gia, thời điểm quá mức trùng hợp, ngay lúc Yến gia vừa mới đổi chủ không bao lâu, lúc trước lại tổn thất một đống hàng hóa lớn, chính là thời điểm trong ngoài đều gặp khó, nhìn thế nào cũng thấy có mùi âm mưu.

Lúc trước phụ thân của Yến Tử đột nhiên chết bất đắc kỳ tử, thương đội của Yến gia lại gặp tập kích, có lẽ mọi chuyện đều có chút liên quan đến Tôn gia này.

"Thật sự là họa vô đơn chí!" Thiết Kiên nhịn không được thở dài một tiếng.

Ngoài ra, tên luyện kiếm sư kia của Tôn gia xem ra cũng không phải loại dễ ăn, nếu không phải như vậy, Trần Quang đại sư há lại nóng lòng luyện chế thượng phẩm pháp kiếm.

Hôm nay Trần Quang đại sư bị thương, Yến gia lần này sợ là thật lành ít dữ nhiều.

Vừa nghĩ tới lúc mới gặp gỡ Yến Tử, khi đó nàng mặc một bộ đồ màu trắng mỉm cười dịu dàng, trong lòng Thiết Kiên bất giác có chút không nỡ.

"Thượng phẩm pháp kiếm... Không bằng ta làm thử xem a..."

Hắn lẩm bẩm tự nói một tiếng, trong đôi mắt phát ra một vòng sáng rực rỡ.

...

Ban đêm.

Trên tiểu lâu ở hậu viện của Kiếm Phô, mặt Trần Quang trắng bệch, trên người khoác một chiếc áo khoác trắng như tuyết, dựa vào lan can nhìn về vầng trăng tròn trên bầu trời bao la, trong mắt hiện lên đầy vẻ sầu lo.

"Sư phụ, người nên sớm nghỉ ngơi a..." Ở sau lưng, Diêu Bân hơi lo lắng nói.

Trần Quang nghe vậy, chậm rãi thu hồi ánh mắt, khóe mắt tựa hồ khẽ liếc về tiền viện của Hiết Sơn đại điện, còn có một vài ngọn đuốc đang cháy rực, hơi sững sờ, rồi không để ý nữa, đem ánh mắt dời về trong phòng.

Hắn nhìn người đệ tử đã đi theo mình hơn 5 năm, ánh mắt lóe lên, trong lòng thầm thở dài một tiếng.

Thiên tư đúng là vẫn còn kém, tới tận bây giờ cũng chỉ có thể miễn cường luyện chế hạ phẩm pháp kiếm mà thôi, hơn nữa xác xuất thành công thấp đến đáng thương.

Trần Quang mặc dù không nói rõ điều gì, Diêu Bân vẫn từ sâu trong đáy mắt của sư phụ mình, thấy được một tia thất vọng, trong lòng có chút căng thẳng, nhịn không được nảy sinh cảm giác bi thương.

Giờ phút này, trong điện thờ phụ của Hiết Sơn đại điện, đang có trận trận thanh âm búa rèn không ngừng vang lên.

Giờ phút này trong tay thuận của Thiết Kiên đang cầm một cây búa rèn sắt màu đen, một tầng quang mang đỏ đậm bao bọc phía trên cây búa, không ngừng dùng búa nện xuống cái đe sắt, làm bắn tung tóe cả mảng lớn hoả tinh. Mà ở phía trên cái đe sắt, một khối kiếm phôi dài mảnh đã từ từ thành hình.

Ước chừng sau chừng nửa khắc*, chỉ nghe "Xoẹt" vang một tiếng.

*nửa khắc=1 giờ 10 phút

Bên cạnh cái đe sắt một thùng gỗ đựng đầy dịch thể màu đỏ đậm, liên tục tỏa ra luồng khí màu trắng.

Trong tay Thiết Kiên cầm lấy một thanh kiếm phôi dài đến 3 thước màu đỏ sậm, từ từ nhấc nó ra khỏi thùng gỗ.

Dịch thủy dính trên kiếm phôi nhanh chóng bốc hơi, hóa thành những làn hơi trắng rồi biến mất không thấy gì nữa.

Hắn tự tay lau lau mồ hôi trên trán, trở lại ngồi bên bàn tròn, đặt kiếm phôi nằm ngang trên đầu gối, từ trên bàn cầm lấy một thanh đao khắc Khai Linh mới tinh, bắt đầu khắc hoạ trên kiếm phôi.

Theo động tác tay không ngừng biến hóa, hào quang của tinh thạch đỏ sậm trên chuôi thanh đao khắc nhanh chóng trở nên ảm đạm. Cũng tương ứng theo đó, kiếm phôi màu đỏ sậm tức thì từng điểm một, hiện ra một đường hoa văn hỏa diễm tương đối phức tạp.

Hoa văn này tên là "Diễm Linh phù văn", là một loại phù văn tam cấp phẩm chất tương đối cao, so với "Lưu Hỏa phù văn" lúc trước Thiết Kiên từng khắc hoạ cao hơn hẳn một bậc, đương nhiên cũng khó khắc phức tạp hơn gấp mấy lần.

Vẻ mặt Thiết Kiên chăm chú, ánh mắt nhìn chằm chằm vào điểm khắc phù, động tác trên tay cực kỳ ổn định, gần như ngay cả nửa điểm dư thừa run rẩy cũng không có.

Nhưng ngay vào lúc đã minh khắc được một nửa đường hoa văn hỏa diễm, đột nhiên quang mang sáng ngời, trở nên vô cùng nóng bỏng.

Chỉ nghe "Bùm" một tiếng vang dội.

Đạo Phù văn trên kiếm phôi đột nhiên nổ tung, thanh âm mặc dù không lớn, lực lượng trùng kích từ trong tuôn ra lại rất mạnh.

Thiết Kiên thầm nghĩ một tiếng "không tốt", trên người nhất thời sáng lên một tầng quang mang đỏ đậm.

Linh quang hộ thể của hắn vừa mới phóng thích, cỗ lực lượng khổng lồ cũng đã trùng kích đến, đánh mạnh lên cơ thể của hắn, cả người bay ra ngoài, đập bốp bốp lên trên đống than củi.
Còn thanh kiếm phôi này thì rớt xuống đất, phát ra một âm thanh thanh thúy, đứt gãy.

Thiết Kiên chịu đựng cơn đau kịch liệt khắp cơ thể, bò đứng dâỵ, xoay người nhặt thanh kiếm phôi đứt rời lên, tỉ mỉ tra xét.

Chợt nhìn lại, hắn phát hiện điểm đứt gãy trên kiếm phôi cũng không ngay ngắn, đường hoa văn đứt gãy chủ yếu là dọc theo Diễm Linh phù văn.

Cũng may đã tu luyện đến Luyện Khí kỳ tầng 8, nếu không bị giộng 1 phát này, chỉ sợ cũng rơi vào kết cục bị thương nặng. Thiết Kiên xoa nhẹ bộ ngực có chút khó chịu, cười khổ một tiếng. Giờ hắn mới giật mình hiểu được, vì sao lúc trước Trần Quang muốn rèn đúc kiếm phôi ngày càng tốt hơn, tìm kiếm lò rèn phẩm chất tốt nhất, nguyên lai chính để tiến hành một bước khắc phù Khai Linh này.

Chỉ có kiếm phôi đủ cứng cỏi bền bỉ đạt tới yêu cầu để rèn thượng phẩm pháp kiếm, mới có thể chịu đựng nổi khi minh khắc phù văn đẳng cấp cao, nếu không cho dù liên tục đổi kiếm phôi, Nguyên Thạch trên đao khắc Khai Linh cũng nhất định sẽ bạo nổ.

"Chẳng lẽ lại phải dựa vào Dị Hỏa đến gia tăng phẩm chất của kiếm phôi?" Thiết Kiên lẩm bẩm rồi lắc đầu, cái loại thống khổ kinh mạch thiêu cháy này, nếu không phải thực sự không có cách nào, hắn thật không muốn tùy tiện thử nghiệm.

"Tối nay xem ra là không thể tiếp tục, đợi đến đêm mai lại thử một lần. Thực sự không được..." Đem kiếm phôi đứt gãy đặt ở một bên, rảo bước đi tới cạnh giường, chậm rãi nằm xuống.

Sau lần đó, liên tục trong mấy đêm, bên trong điện thờ phụ, đều luân phiên vang lên tiếng nổ trầm muộn cùng tiếng hét thảm cố kìm nén.

Vào một buổi sáng sớm hơn nửa tháng sau, trên chân trời xa xa đã nổi lên màu trắng bạc*(hừng đông), trong sân Hiết Sơn đại điện, lại vang lên trận trận tiếng cười không kìm được.

Chỉ thấy ở giữa điện thờ phụ, Thiết Kiên mặt đầy mỏi mệt, ngồi liệt dưới chân tường, trong mắt tràn đầy niềm vui mừng.

Giờ phút này toàn thân hắn chảy mồ hôi ròng ròng, nhẹ nhàng xoa nắn ngón trỏ phải có chút ửng đỏ, liếc qua thứ vừa ném bỏ ở bên cạnh, một thanh Khai Linh khắc đao đã hỏng, chầm chậm đều chỉnh nhịp tinh đang đập loạn xạ.

Trải qua nhiều ngày không ngừng thử nghiệm, trải qua bao thất bại, sau khi lãng phí phần lớn tài liệu vừa thu thập, Thiết Kiên cuối cùng luyện chế được ba thanh trường kiếm mỏng manh hình dáng tương đồng, thuộc tính lại hoàn toàn bất đồng.

Trong đó một thanh - thân kiếm trong suốt như tuyết, lại lạnh như băng tinh, đặt ở nơi nào cũng sẽ có từng luồng từng luồng hàn khí tràn ra, một thanh kiếm khác thì đỏ rực như lửa, mặt ngoài mơ hồ có hỏa diễm bay lên, thanh cuối cùng thì thân kiếm xanh đậm, phía trên có thanh phong vờn quanh.

Chúng nó mặc dù thuộc tính hoàn toàn không giống nhau, nhưng để ở chung một chỗ lại cũng không hề có bất kỳ xung đột, trái lại hỗ trợ lẫn nhau, làm cho người ta có một loại cảm giác hợp thành một thể.

Nhìn pháp kiếm vừa được luyện chế thành, cho dù tâm trí Thiết Kiên kiên định, cũng không kìm nén được niềm vui trong lòng.

Hắn nhẹ nhàng đưa Pháp lực vào 3 thanh pháp kiếm, trong Thiên Điện dị tượng lập tức thay nhau xuất hiện. Trong đó những cơn lốc màu xanh đang gào thét, diễm hỏa màu hồng lập tức bộc phát, đã vậy trong lửa còn lóe ra nhiều vô số tinh thể óng ánh, chính là cực hàn chi băng mà thanh Băng Tinh Kiếm này tản mát ra.

Thiết Kiên dùng sức vung pháp kiếm trong tay về phía hư không, chỉ thấy diễm hỏa, hàn băng, gió cuốn, ba thứ luân phiên xuất hiện. Trong lúc nhất thời trong phòng kiếm khí tuỳ ý tung hoành, cắt chém trong không khí phát ra nhiều vô số tiếng rít bén nhọn, một mảnh thiên địa nho nhỏ này tựa hồ thì đều sắp bị cắt ra.

"Phanh!" một tiếng, toàn bộ Thiên Điện quanh quẩn lên một tiếng vang thật lớn, thật giống như hạn lôi* đánh vào mặt đất, khiến cho tấm Cách Âm phù ở giữa nóng lạnh đan xen tan thành tro bụi.

*hạn lôi: sét đánh giữa trời nắng

Mà Thiết Kiên cũng bị lực phản chấn này trực tiếp kích văng ra mấy bước, khóe miệng chảy 1 ngụm máu. Thiết Kiên không lo ngược lại vui mừng.

Vì luyện chế ba thanh pháp kiếm này, tại thời điểm Thiết Kiên dung luyện tài liệu, vận dụng Dị Hỏa trong thể nội, loại bỏ toàn bộ tạp chất trong tài liệu. Sau khi thành phôi mỗi lần rèn, hắn đều lấy pháp lực bao bọc búa rèn, dung nhập Pháp lực bản thân, từng giọt từng giọt vào trong thân kiếm.

Bởi vậy, 3 thanh kiếm phôi pháp kiếm đều có được tính bền dẻo tuyệt hảo, cho nên thời điểm lựa chọn phù văn để minh khắc, Thiết Kiên liền trực tiếp lựa chọn bao gồm 3 loại phù văn phẩm chất cực cao trong đó có "Diễm Linh phù văn", luyện chế thành bộ ba "Tam Tài pháp kiếm".

Trong 3 thanh pháp kiếm, bất kỳ thanh nào, xách riêng ra ngoài đều là thượng phẩm pháp kiếm phẩm chất cực tốt, mà kết hợp lại với nhau, tức thì có thể thi triển Tam Tài kiếm trận, khiến cho uy lực đại tăng.

Nếu như người sử dụng kiếm có thể vận dụng hợp lý, thúc giục băng - hỏa - phong 3 loại thuộc tính đến mức tận cùng, thậm chí Thiết Kiên tin tưởng uy lực của nó rất có thể không thấp hơn cực phẩm pháp kiếm trong truyền thuyết.

Nhìn giữa khe cửa sổ đã có ánh nắng sớm chiếu vào, Thiết Kiên mới ngồi dậy.

Hắn lấy ra một vỏ kiếm làm bằng gỗ mun đã chuẩn bị sẵn, so với vỏ kiếm bình thường có vẻ dày hơn một chút, phía trên không có hoa văn trang trí, nhìn có phần chất phác tự nhiên.

Rồi sau đó, hắn đặt ba thanh kiếm kề lên nhau, tam trọng phù văn trên thân kiếm cùng lúc sáng lên, thân kiếm hoà hợp lại với nhau, hóa thành một thanh trường kiếm 3 màu có chút cổ quái.

Thiết Kiên trên dưới đánh giá một chút trường kiếm 3 màu, hài lòng nhẹ gật đầu, sau khi bỏ vào trong vỏ kiếm, giấu ở giường dưới giường của mình.

Rồi sau đó, hắn lại dọn sạch sẽ tro tàn bên trong lò than, lấy than củi tới che lại.

Sau khi cẩn thận rửa sạch hết những dấu vết khác, Thiết Kiên mới lết tấm thân mệt mỏi lên giường.

Không bao lâu, liền có một hồi tiếng ngáy đều đặn rất nhỏ, vang lên trong phòng.

Mấy đêm liên tiếp luyện kiếm, bất luận là thể lực, pháp lực, còn là tâm thần của Thiết Kiên đều đã tiêu hao cực lớn, giấc ngủ này kéo dài suốt một ngày một đêm. Đợi đến sáng sớm ngày thứ hai, phải vang lên một trận tiếng gõ cửa dồn dập, mới đánh thức hắn từ trong giấc ngủ.

Thiết Kiên xoa nhẹ đôi mắt nhập nhèm buồn ngủ, từ trên giường đứng dậy mở cửa phòng.

Chợt ánh mặt trời có phần chói mắt từ ngoài chiếu vào, hắn vô thức đưa lên tay che lại đôi mắt.

Nhìn ngược chiều ánh sáng, thì trông thấy Tiểu Toán Bàn đang đứng ở ngoài cửa, trên mặt hơi kinh ngạc nhìn hắn, hiển nhiên là không ngờ hắn đến giờ này còn chưa chịu dậy.

"Sở đại ca, giờ là lúc nào rồi mà huynh vẫn ngủ được!"

"Ra là Tiểu Toán Bàn a, làm sao vậy? Lại có chuyện gì phát sinh sao?" Thiết Kiên mở miệng hỏi.

"Hôm nay chính là ngày Tôn gia khiêu chiến luyện kiếm, Thiết đại ca huynh quên rồi sao?" Tiểu Toán Bàn yếu ớt hỏi.

Thiết Kiên lập tức giật mình một cái, nhất thời hoàn toàn thanh tỉnh.

"Sao, giờ phải lên đường sao?" Hắn mở miệng hỏi.

"Ừ, tiểu thư đi tiểu lâu bên kia đón Trần Quang đại sư, bảo muội thuận tiện gọi huynh." Tiểu Toán Bàn nhẹ gật đầu.

"Cô nương đợi chút." Thiết Kiên nói một câu, lập tức "đùng" một tiếng khép cửa phòng lại.

Sau một lát, dưới ánh mắt có chút kinh ngạc của Tiểu Toán Bàn, cửa phòng lại mở ra lần nữa, lúc này Thiết Kiên đã thay một bộ đồ bằng vải thô ngắn tay sạch sẽ.

Lúc này, 3 người Trần Quang cũng đã xuyên qua lâm viên cỡ nhỏ, đi ra từ một khoán môn.

Thiết Kiên liếc mắt liền thấy được Yến Tử đi ở bên trái.

Hôm nay Yến Tử mặc một bộ trường bào trắng như tuyết, thân thể mảnh mai, đường cong lả lướt, mái tóc đen dài như thác nước được buộc lên, lên đỉnh đầu cột thành một búi tóc, đâm mấy cái châu trâm (cài tóc) màu trắng bạc, toàn thân trông giống như một đóa Tuyết Liên hoa băng thanh ngọc khiết.

So với lần trước gặp mặt, Thiết Kiên cảm thấy Yến Tử lúc này tựa hồ ít đi vài phần khí tức thiếu nữ, trong cử chỉ thần thái lại nhiều thêm vài phần ung dung bình tĩnh, nhưng ở sâu trong đáy mắt lại mơ hồ có chút ưu sầu.

Mà ở bên cạnh, trên người Trần Quang khoác một chiếc áo khoác màu đen, sắc mặt nhìn qua có hơi trắng bệch, tựa hồ lần trước bị thương vẫn chưa hoàn toàn khỏi hẳn.

Ánh mắt của hắn thấp rất thấp, hình như tâm sự khá nặng nề.

Về phần Diêu Bân đi theo sau 2 người, lại trừng mắt nghiến răng nhìn Thiết Kiên và Tiểu Toán Bàn, trong ánh mắt đã bắn ra tia lửa. Nếu không phải có 2 người Trần Quang ở đây, chỉ sợ đã xông lên giáo huấn tên gia hỏa khiến người chán ghét này.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau