LUYỆN KIẾM

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Luyện kiếm - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Giương cung bạt kiếm

Dịch: Hoàng Hi Bình

"Bái kiến tiểu thư, Trần đại sư, Diêu sư huynh.” Thiết Kiên không chút quan tâm, tiến lên thi lễ, chào hỏi.

Yến Tử nhẹ mỉm cười, hướng hắn khẽ gật đầu.

Còn Trần Quang và Diêu Bân thì một người không nghe thấy, một kẻ làm bộ không nghe thấy.

"Đi thôi, xe ngựa đã ở bên ngoài cửa hàng, chờ đưa chúng ta đi Công Tạo Tư.” Yến Tử mở miệng nói.

Mọi người liền cùng rời khỏi kiếm phô, chia ra ngồi lên 2 chiếc xe ngựa, chậm rãi chạy về hướng Thành Bắc hoàng cung.

Yến Tử và Trần Quang ngồi chung một chiếc xe ngựa, đi ở phía trước, ba người Thiết Kiên thì ngồi trên một chiếc khác, đi theo phía sau.

Bên ngoài thùng xe truyền đến trận trận tiếng vó ngựa lộp cộp, bánh xe lăn tròn chuyển động.

"Tiểu Toán Bàn, giờ chúng ta sắp đi đâu?" Thiết Kiên mở miệng hỏi.

"Vừa rồi không nghe tiểu thư nói sao? Đi Công Tạo Tư.” Không đợi Tiểu Toán Bàn trả lời, Diêu Bân đã lạnh lùng nói.

Tiểu Toán Bàn nghe vậy, trừng mắt nhìn gã một cái, giải thích: "Công Tạo Tư là cơ quan luyện kiếm dành riêng cho hoàng thất Việt Quốc, được xem như tổ chức quan quyền đứng đầu quốc nội, có Linh Kiếm Sư chấp chưởng. Một khi quốc nội có các gia tộc hơi lớn tiến hành tỷ thí luyện kiếm, sẽ mời Công Tạo Tư tới làm trọng tài chủ trì.”

Thiết Kiên nghe vậy liền hiểu, Tấn Quốc của hắn cũng có cơ quan như vậy, chỉ bất quá tên là "Chú Tạo Các", do quốc sư của Tấn Quốc hiện nay là Phong Thanh Tử chưởng quản, mà người này chính là sư phụ của Ninh Kham, cũng chính là của sư phụ của hắn. Vừa nghĩ đến đây, Thiết Kiên không khỏi cảm thấy một hồi sợ hãi đau nhức trong lòng.

"Chẳng lẽ lần tỷ đấu này, sẽ có Linh Kiếm Sư tới làm trọng tài sao?” Thiết Kiên thốt lên, bỗng nhiên hắn nghĩ đến có thể nhìn thấy một vị Linh Kiếm Sư, nhất thời trong lòng nổi sóng lớn.

"Mơ đi, Tư Đồ Hạo đại sư há sẽ tham gia loại chuyện này? Nếu như là tỷ đấu giữa các đại luyện kiếm sư, có lẽ còn có thể.” Diêu Bân nghe vậy, khinh thường nói.

"Bất quá dù sao cũng không phải hoàn toàn không có quan hệ gì với Tư Đồ đại sư, bởi vì trọng tài lần này, chính là con trai độc nhất của Tư Đồ đại sư - Tư Đồ Nhiên, cũng là một vị luyện kiếm sư khá nổi tiếng.” Tiểu Toán Bàn bổ sung.

"Thì ra là thế. Được rồi, luyện kiếm sư của Tôn gia là dạng gì? Lợi hại lắm sao?” Thiết Kiên gật đầu, chuyển đề tài hỏi.

"Luyện kiếm sư của Tôn gia tên là Cừu Bá Thiên, nghe nói Tôn gia vì muốn lưu hắn lại, đã tìm cho y 17-18 nha hoàn thông phòng*1, trong đó còn có mấy cô là đầu bài của Uyên Ương Lâu và Lan Quế Phường”. Tiểu Toán Bàn có chút căm ghét nói.

Dứt lời, nàng bỗng thở dài một hơi, tiếp tục nói: "Tuy y nhân phẩm không tốt cho lắm, nhưng thuật luyện kiếm lại rất lợi hại, trước đây năng lực ngang bằng Trần Quang đại sư. Nhưng sau này không biết y đạt được kỳ ngộ gì, thuật luyện kiếm đột nhiên tăng cao một đoạn, nghe nói đã có thể luyện chế thượng phẩm pháp kiếm.”

"Nếu nói như vậy, lần tỷ thí này chẳng phải chúng ta nhất định sẽ thua?" Thiết Kiên nghe vậy, cau mày nói.

"Thối lắm, sư phụ sao có thể thua y?" Diêu Bân nghe vậy, nhịn không được cả giận nói.

"Ài, cũng chỉ có thể xem vận khí, dù sao luyện chế thượng phẩm pháp kiếm xác suất thất bại rất cao, vạn nhất lần này hắn thất bại, chúng ta vẫn còn cơ hội chiến thắng." Tiểu Toán Bàn thở dài.

Trong lúc 3 người ngươi một lời ta đáp một câu, xe ngựa chậm rãi chạy qua từng con đường, cuối cùng đi tới trước cửa cung Thành Bắc. Đó là một quần thể cung điện chiếm diện tích cực lớn, chỉ thấy nơi đây nhà phòng ốc liên miên, khắp nơi đều vàng son lộng lẫy, hiển thị rõ khí chất của hoàng gia, đây chính là thứ thế gia đại tộc trong kinh không thể so bì.

Khi chỉ còn cách cung điện Chính Dương Môn chừng mấy trăm trượng, hai cỗ xe ngựa liền chậm rãi chuyển hướng, chạy về phía tây hoàng cung.

Chạy về phía tây chừng nửa khắc đồng hồ, xe ngựa cuối cùng dừng ở dưới tán một gốc cây hòe lớn cao hơn trăm trượng.

Dưới bóng cây, sớm có mấy tên nam tử cao lớn mặc trang phục thị vệ đại nội đứng tựa vào kiếm, vừa thấy mấy người từ trên xe bước xuống, lập tức chạy tới chào đón.

"Trần đại sư, Yến hội trưởng, chúng tôi phụng mệnh ở đây nghênh đón." Cầm đầu một gã nam tử râu ngắn liền ôm quyền, mở miệng nói.

"Làm phiền rồi." Yến Tử lập tức vén áo thi lễ."Không biết Tôn gia...?"

"Người của Tôn gia đã đến, chư vị xin mời đi theo ta." Nam tử râu ngắn sau khi nói xong này, quay người dẫn đường, đi về phía trước.

Thiết Kiên và Diêu Bân tức thì ôm xuống 2 rương gỗ màu đen từ trên xe ngựa, bên trong chứa rất nhiều tài liệu chuẩn bị cho lần luyện kiếm hôm nay. Bọn họ chia nhau mỗi người ôm 1 thùng, bên cạnh còn có Tiểu Toán Bàn đi theo, cùng đi ở phía sau hai người Trần Quang và Yến Tử.

Mấy tên thị vệ còn lại, tức thì đi theo sau lưng mọi người, cùng vị trưởng thị vệ kia đồng thời kẹp mọi người ở chính giữa, đi về phía trước.Đi mấy trăm bước dọc theo một quảng trường, mọi người xa xa thấy được một tòa môn lâu hùng vĩ cao chừng hai trượng, tường đỏ ngói xanh, mái hiên cao vút, ngồi xổm trên mái hiên có rất nhiều pho tượng dị thú như Bá Hạ trừng mắt, Bồ Lao, trông rất sống động.

Chính giữa môn lâu treo một tấm biển thật lớn, phía trên viết 3 chữ triện thật lớn "Công Tạo Tư".

Đi vào trong cửa chính, trước mặt chính là một quảng trường đá trắng hết sức rộng rãi, chính giữa có một lối đi dành cho người đi bộ, hai bên tức thì tất cả dựng thẳng có mười mấy pho tượng cao lớn bằng mẻ kim loại đúc thành, hoặc bằng đá điêu khắc.

Thiết Kiên nhìn những pho tượng dùng để thử kiếm này, nhìn thấy mặt trên không có chỗ nào không có vết kiếm, trong lòng không khỏi có chút cảm khái.

Đều nói Việt Quốc sùng võ thượng kiếm, thế này cũng đủ nhìn ra được.

Phần cuối đường dành cho người đi bộ, là một tòa đại điện có mái hiên rất lớn, cột trụ hành lang cao ngất, cửa điện mở rộng.

Sau khi dẫn người tới, nam tử râu ngắn kia liền dẫn đám thị vệ đứng ở hai bên cửa điện, đảm nhận trách nhiệm bảo vệ.

Đám người Yến Tử tạ ơn một câu, sau đó lập tức tức vượt qua cửa điện, vào trong.

Vừa tiến vào đại điện, Thiết Kiên nhìn thấy phía trên chính đường đại điện, có 7-8 bóng người, đang ngồi trên một dãy ghế thái sư phía bên trái, cười nói vui vẻ.

Mà ở trên chủ vị của điện thờ, một vị trung niên nhân mặt tròn dáng người hơi mập đàng hoàng đĩnh đạc đang ngồi, trên người mặc một kiện cẩm bào thêu đầy đường hoa văn kim tiền đỏ thẫm, nhìn giống như một vị phú ông giàu sụ cơm áo không lo.

Ở sau lưng gã có một gã văn thư mặc áo bào xanh và một người tôi tớ mặc quần áo thô.

Vừa thấy đám người Yến Tử đi vào, tiếng người nói chuyện từ dãy ghế thái sư phía bên trái đại điện nhỏ lại, nhìn sang bên này.

"Bái kiến Tư Đồ đại sư." Yến Tử trên mặt hoàn toàn không có dị sắc, thi lễ, nói.

"Yến hội trưởng, Trần đại sư, hạnh ngộ hạnh ngộ." "Phú ông giàu sụ" tên là Tư Đồ Nhiên đứng dậy, cười nói.

Trần Quang, Thiết Kiên, Diêu Bân, Tiểu Toán Bàn cũng chào mọi người.

Duy chỉ có một gã đại hán da đen mặc cẩm bào màu tím ngồi trên ghế thái sư phía bên trái gần với chủ vị nhất, lại không hề đứng dậy, chỉ tùy ý chắp tay báo đã biết liền thôi.

Người này chính là Cừu Phách Thiên, chính là gã luyện kiếm sư của Tôn gia mà Tiểu Toán Bàn đã kể.Chỉ thấy người này tướng mạo báo đầu hoàn nhãn*, đầu lông mày còn có một vết sẹo bị chém, nhìn thấy có vài phần hung dữ sát khí. Ánh mắt của hắn không nhìn những người khác, chỉ nhìn chằm chằm vào Trần Quang, khóe miệng nở một nụ cười đểu, có vài phần khiêu khích.

*báo đầu hoàn nhãn: chỉ sự hùng tráng, mạnh mẽ và hung ác, tiêu biểu cho câu này là Trương Phi

Trần Quang cứ như căn bản chưa hề nhìn thấy Cừu Phách Thiên, sau khi hành lễ với Tư Đồ Nhiên, liền đi theo đám Yến Tử ngồi ở phía bên phải đại điện.

Lúc này, một gã công tử ca trẻ tuổi đang ngồi ở đối diện đứng lên, mở quạt xếp trong tay, đu đưa nhẹ nhàng đi tới chỗ bọn họ. Hắn mặc một bộ gấm bào màu trắng đẹp đẽ, dáng người cao gầy, mặt mũi rất đẹp, mới nhìn cũng có chút phong lưu tiêu sái.

Thiết Kiên đánh giá trên dưới vài lần, liền không khó đoán ra thân phận của hắn, hơn phân nửa chính là thiếu chủ Tôn Dương của Tôn thị.

Chỉ thấy Tôn Dương mở quạt ra phẩy phẩy vài cái, đi lên trước, thi lễ với Yến Tử, nói: "Yến cô nương, đã lâu không gặp, gần đây vẫn tốt chứ?"

"Đã phiền Tôn công tử nhớ đến, hết thảy mạnh khỏe." Yến Tử hơi hạ thấp người, mặt không biểu tình trả lời.

"Nghe nói chuyến hàng lần trước đi tới biên giới Tấn quốc, Yến gia tổn thất một lượng lớn Bột Hỏa Tinh và trăm cuộn gấm Lăng Vân, chỉ riêng đống này cũng đã hao tổn không ít tiền tài rồi. Những thúc bá thế hệ trước của Tôn gia, đối với khoản tiền các người còn nợ quả thực có chút không yên lòng, cho nên mới thúc giục gấp như vậy, kính xin Yến cô nương thứ lỗi." Tôn Dương tiếp tục nói.

"A? Chuyện đoàn xe của Yến gia bị tập kích, ta đã nghiêm lệnh không được truyền ra bên ngoài, cụ thể tổn thất cũng chỉ có người Yến gia ta rõ ràng, xin hỏi Tôn công tử làm sao biết được?" Ánh mắt Yến Tử lạnh lùng hỏi ngược lại.

"Ha ha ha... Thiên hạ nào có tường không lọt gió, huống chi sự kiện kia cũng không tính là chuyện nhỏ, truyền ra vài tin tức nho nhỏ vụn vặt, cũng làtình huống bình thường." Tôn Dương ậm ờ nói.

Dứt lời, hắn lại đi đến gần Yến Tử hơn một chút, xoay nhẹ giới chỉ màu trắng bạc đeo trên ngón trỏ, quang mang chớp chớp hiện lên.

Ngay sau đó, trong lòng bàn tay bỗng hiện ra một chiếc hộp màu nước sơn đỏ thẫm dài 2 thước. Tôn Dương cười toe toét, hai tay cầm chiếc hộp màu nước sơn đỏ thẫm, mở miệng nói: "Yến cô nương, vài ngày trước, trong Kiếm Phô thu một thanh trung phẩm pháp kiếm, hình dạng hơi ngắn, trọng lượng tương đối nhẹ, thích hợp cho nữ tử sử dụng. Ta lập tức muốn đem tặng cho cô nương, tạm thời cứ cho là vật đính ước giữa ta và nàng."

Nói xong, hắn mở chiếc hộp màu sơn đỏ thẫm ra, bên trong lộ ra một thanh đoản kiếm màu trắng bạc kết hợp với vỏ kiếm đẹp đẽ.

Thiết Kiên liếc nhìn vào trong hộp, tập trung quan sát, nơi khóe môi không khỏi nở một nụ cười, kiếm này chính là thanh trung phẩm pháp kiếm hắn dùng tàn phôi luyện chế.

"Chẳng lẽ Tôn công tử có bệnh? Giữa ta và ngươi không chút tình cảm, sao có đính ước?" Yến Tử căn bản không nhìn tới đoản kiếm, cười lạnh nói.

"Không đính ước thì không đính ước, tạm thời cứ coi như quà tặng bình thường giữa bằng hữu, thế nào? Nàng cứ xem phẩm chất của thanh kiếm này rồi hẵng nói..." Tôn Dương nghe vậy, cũng không tức giận, tiếp tục cười nói.

Dứt lời, hắn liền "Két két" một tiếng, rút ra một nửa đoản kiếm.

Chỉ thấy trên thân kiếm lộ ra ánh sáng màu bạc óng ánh tràn đầy, phía dưới đốc kiếm*2 hiện ra nửa đường "Lưu Hỏa phù văn", nhìn có vẻ rất bất phàm, ngay cả Trần Quang cũng nhịn không được dời mắt nhìn qua.

Sau khi Tiểu Toán Bàn chứng kiến chuôi đoản kiếm này, hai mắt không khỏi sáng lên, hiển nhiên hết sức ưa thích, khi ánh mắt nhìn vào kẻ cầm kiếm Tôn Dương, sắc mặt vẫn không khỏi trầm xuống, thấp giọng nói:

"Chồn chúc tết gà, nhất định không có lòng tốt. Đám Tôn gia các người làm những sự tình bẩn thỉu với Yến gia chúng ta, đừng tưởng rằng không có ai biết, lão gia chúng tôi chết cùng..."

"Im ngay!" Yến Tử đột nhiên mở miệng, cắt đứt lời của Tiểu Toán Bàn.

Tiểu Toán Bàn thấy trên mặt của tiểu thư đã có một tia tức giận, nhất thời câm như hến.

"Tiểu tỳ lỗ mãng, là do ta quản giáo không nghiêm, thứ lỗi." Yến Tử vẻ mặt khôi phục như cũ, lạnh nhạt nói.

"Yến cô nương quá lời, xin hãy nhận thanh đoản kiếm này." Tôn Dương cười cười, đem kiếm rút lại vào vỏ nói.

Yến Tử vẫn như cũ không hề nhúc nhích, đang muốn mở miệng từ chối, bên tai đột nhiên vang lên một thanh âm nhỏ như tiếng muỗi kêu: "Tiểu thư, nếu như hắn đã trước mặt mọi người nói như vậy, tạm thời nhận cũng không sao."

*1nha hoàn thông phòng: là nha hoàn được sủng ái nhất, bởi vì phòng ngủ của cô ấy thông với phòng ngủ của chủ nhân nên buổi tối rất dễ hầu hạ chủ nhân. Nha hoàn thông phòng(thời trẻ) dễ dàng trải qua niềm vui chuyến khuê phòng, dễ trưởng thành, dễ được chủ ân ứ hự. Ở TQ cổ, vị trí của nha hoàn thông phòng vẫn kém tiểu thiếp, chỉ sau khi qua thủ tục giấy tờ, có danh phận, thì nha hoàn thông phòng mới thành tiểu thiếp.

*2đốc kiếm: phần giữa lưỡi kiếm và cán kiếm, có hình tròn(kiếm nhật),

Chương 17: Lâm nguy ra trận

Dịch: Hoàng Hi Bình

Người nói chính là Thiết Kiên, sở dĩ bảo Yến Tử nhận vật này, không vì gì khác, mà là vì thanh đoản kiếm này là thứ lúc trước sau khi hắn luyện thành, đã bán nó cho Tôn thị Kiếm Phô.

Yến Tử trong lòng có hơi kinh ngạc, trầm ngâm chốc lát, vẫn chậm rãi mở miệng nói: "Nếu như Tôn công tử thịnh tình như vậy, ta cự tuyệt nữa thì thật vô tình, từ chối thật bất kính."

Tôn Dương nghe vậy, hơi kinh ngạc, hiển nhiên lúc trước hắn cũng không cho rằng Yến Tử sẽ nhận vật này, sau một chút do dự, nụ cười trên mặt tươi dần, đưa chiếc hộp có màu nước sơn đỏ thẫm tặng tới.

Sau khi Yến Tử nhận lấy, nói một câu cảm tạ, liền tiện tay đưa cho Tiểu Toán Bàn.

"Ha ha ha ha... ta thấy tình cảm của Tôn công tử đối với Yến cô nương rất chân thành, hà tất còn phải thi đấu làm gì? Nếu hai nhà có thể thân lại càng thân, há chẳng phải mọi người đều vui? Nam có tài nữ có dung mạo, có thể xem như một đoạn giai thoại của Việt Quốc ta a!" Ngồi ở chủ vị Tư Đồ Nhiên cười vang nói.

"Tư Đồ đại sư nói đùa, không biết thủ tục luyện kiếm này, là an bài như thế nào?"

Tôn Dương mặt lộ vẻ vui mừng, đang muốn tiếp chuyện nói cái gì đó, lại bị Yến Tử trực tiếp đổi chủ đề.

"Giống như trước kia, tài liệu tự chuẩn bị, luyện chế ngay tại chỗ, tỷ thí ngay đây. Bất quá trước đó, cần song phương từng người ký tên đồng ý trên Khế Trạng*(bản cam kết) mới được. Không biết hai vị có dị nghị gì không?" Tư Đồ Nhiên sau khi nghe xong, trịnh trọng giải thích.

"Yến gia đương nhiên không có dị nghị." Yến Tử nhẹ gật đầu nói.

Tôn Dương thấy vậy, đành phải đem lời đã đến bên miệng nuốt trở vào, cũng gật đầu ra hiệu không có ý kiến.

Rồi sau đó, tên kia văn thư áo xanh đứng tùy tùng phía sau lưng Tư Đồ Nhiên, lập tức lấy 2 phần khế trạng giống như đúc ra, chia ra giao cho Yến Tử và Tôn Dương.

Sau khi Yến Tử và Tôn Dương tự mình tiếp nhận khế trạng, từng người kiểm tra thực hư một lần, sau đó lại đổi cho nhau kiểm tra thêm lần nữa.

Sau khi xác nhận không sai, lúc này từng người ký tên, cũng đóng ấn của riêng mình.

"Tốt! Nếu như khế trạng đã ký, lập tức có hiệu lực, không được đổi ý. Bên trong điện thờ phụ hai bên đại điện đã chuẩn bị xong lò Địa Hỏa, mời hai vị đại sư chuẩn bị sẵn sàng nhập thất luyện kiếm a." Tư Đồ Nhiên đứng dậy, cười tuyên bố.

Cừu Phách Thiên nhìn Trần Quang một cái, đứng dậy đi về phía một đạo cửa hông ở bên trái điện, ở trên hàng ghế chót bên trái lập tức có 2 người trẻ tuổi đứng lên đi theo, trong tay cầm 2 cái rương gỗ màu đen.

Trần Quang cũng lập tức đứng dậy, mang theo Thiết Kiên và Diêu Bân đi về phía bên phải điện thờ phụ. Phía trên mép cửa điện thờ phụ, mỗi bên đều dán một phù chỉ màu vàng nhạt, phù văn ở trên đó đã có chút mờ nhạt không rõ, nhưng vẫn có Linh khí tàn dư nhàn nhạt phát ra.

Thiết Kiên đi tới cửa, vô thức dừng bước, nhìn qua phù chỉ.

"Đây là Thám Kiếm Phù chỉ có ở Việt Quốc ta, phòng ngừa chúng ta mang theo pháp kiếm đã luyện chế sẵn tiến vào." Trần Quang cuối cùng mở miệng, thanh âm vẫn có chút khàn khàn.

Ba người một trước hai sau, cứ như vậy đi vào điện thờ phụ, đóng cửa điện lại.

Yến Tử nhìn bóng lưng ba người rời đi, sự lo lắng trong đôi mắt đẹp dịu dàng càng thêm đậm đặc nặng nề.

"Chuyện luyện kiếm, không thể xong trong chốc lát, "Việt Tiền Hương" của Công Tạo Tư chúng ta không tệ, hai vị không ngại phẩm trà từ từ đợi, chờ hai vị đại sư tin tốt lành." Tư Đồ Nhiên cười nói nói.

Người đầy tớ mặc quần áo thô ở sau lưng nghe vậy, lập tức quay người vào trong Nội Đường, đi pha trà cho mọi người.

"Vậy xin đa tạ." Lúc Yến Tử quay người lại, vẻ mặt đã khôi phục như cũ, cười nói.

Khóe miệng Tôn Dương ẩn chứa nụ cười, ánh mắt bắt đầu du ngoạn trên người nàng.

Trong điện thờ phụ phía bên phải, nham thạch nóng chảy bên trong lò Địa Hỏa liên tục trào lên, rất nhanh trào đầy hơn phân nửa lò dung nham.

Trần Quang liếc nhìn nham thạch nóng chảy bên trong lò, cởi chiếc áo khoác trắng như tuyết trên người, lộ ra một bộ quần áo ngắn thích hợp luyện kiếm. Sau đó lấy ra một cái bình sứ bạch ngọc, đổ ra một viên đan màu đen, một mùi có chút cay độc nhất thời truyền ra.

Thiết Kiên ở cách đó không xa, mũi hơi nhíu, sắc mặt biến hóa, muốn nói gì đó, song cuối cùng cũng không mở miệng.

Loại đan dược này hắn từng thấy qua, tên là "Chấn Khí Đan", trên người của mỗi vệ binh cấp bậc Thống Lĩnh trong Thiết Phủ mỗi lần ra ngoài chấp hành nhiệm vụ lúc đều có thể nhận một viên.

Tuy nói viên đan này có thể tạm thời áp chế thương thế, có tác dụng nâng cao tinh khí, nhưng một khi dược hiệu không còn, sẽ tạo cho người phục dụng tổn thương lớn hơn. Cho nên không phải thời điểm vạn bất đắc dĩ, không ai nguyện ý phục dụng.

Nhưng Trần Quang chỉ hơi nhíu mày, ngẩng cổ lên, nuốt đan dược cái ực.

Thiết Kiên nhìn cảnh này, trong lòng không kìm được nảy sinh một chút tôn trọng đối với Trần Quang người này.

Rất nhanh, trên gương mặt của Trần Quang nổi lên một vòng ửng hồng không bình thường, tinh khí thần toàn thân cũng khôi phục một chút, nhìn không khác với lúc chưa bị thương.Trong miệng hắn thở ra 1 ngụm khí đục, dùng kìm sắt kẹp lấy cốc đá để dung luyện.

Thiết Kiên vội vàng đi lên phía trước, chủ động nhận lấy kẹp sắt, vững vàng nắm trong tay.

Trần Quang nhìn Thiết Kiên một cái, cảm giác hình như hôm nay hắn ta có chút khác thường. Bất quá giờ phút này phải chăm chú luyện kiếm, không thể phân tâm, cũng không suy nghĩ nhiều, liền quay người đi lấy tài liệu luyện kiếm. Diêu Bân đang định tiếp nhận, thấy một màn như vậy, cũng chỉ đành đứng ở một bên.

Trước tiên Trần Quang từ bên trong rương gỗ màu sơn đen, lấy ra một khối Tinh Thạch màu đỏ thắm to cỡ đầu chó, bỏ vào trong cốc đá.

Thiết Kiên chứng kiến khối Tinh Thạch này, thầm nghĩ, một khối quặng đồng tinh lớn như vậy trên thị trường cũng có giá trên trời, xem ra Yến gia vì khiêu chiến luyện kiếm lần này, thật sự đã bỏ hết vốn liếng.

Hắn dời cốc đá vào bên trong lò, dùng nhiệt độ của nham thạch nóng chảy bắt đầu dung luyện.

Thời gian dần dần trôi đi, cốc đá trong lò dung nham bị đốt đến đỏ rực trong suốt, quặng đồng tinh bên trong cũng bắt đầu từ từ nóng chảy.

Trần Quang thấy thế, trong tay một mặt không ngừng chộp lấy các loại tài liệu phụ, đưa vào trong cốc đá, một mặt hai mắt căng thẳng nhìn chằm chằm vào hồ dung nham để đề phòng biến cố phát sinh.

Ngay tại thời điểm toàn bộ tài liệu cũng bắt đầu nóng chảy dung hợp, một màn ngoài dự đoán của mọi người xuất hiện.

Chỉ thấy từ trong lò dung nham truyền đến trận trận thanh âm "Ừng ực" nặng nề, nham thạch nóng chảy đang phun trào bỗng từ từ chìm xuống, rất có khả năng hoàn toàn rút về.

"Nguy rồi! Là Địa Hỏa thủy triều, sao lại vào lúc này?" Vẻ mặt Trần Quang đại biến, kinh sợ kêu lên.

Lúc này chính là thời cơ quan trọng để nấu chảy tài liệu, một khi mất đi hỏa lực, dung luyện chắc chắn thất bại, kiếm này cũng không cần luyện nữa.

Tâm Trần Quang đập dữ dội, vội vàng quay người, cũng bất chấp lãng phí bao nhiêu, lập tức từ bên trong rương gỗ lôi ra một đống lớn bột Hỏa Tinh, ném mạnh vào bên trong hồ dung nham.

"Oanh" trầm đục một tiếng.

Một đám hỏa diễm lớn đỏ đậm nhảy lên một chút, tạm thời bổ sung hỏa lực còn thiếu.

"Nhanh, mau thêm chút than củi." Thiết Kiên vội hô.

Diêu Bân như một con ruồi không não, lòng vòng tại chỗ 2 vòng, mới phát hiện ở bên cạnh mình chất 1 đống than củi được xếp đặt chỉnh tề, lập tức vội vã khom lưng rút ra mấy cây, nhét vào bên trong lò lửa.

Nhìn thấy hỏa diễm trong lò từ từ ổn định, tâm thần của Thiết Kiên vẫn không thể thanh tĩnh.

Chiếu theo kinh nghiệm mấy đêm trước hắn luyện kiếm, loại trình độ dung luyện này, cũng không thể loại bỏ hết toàn bộ cặn bã, kiếm phôi luyện chế ra hơn phân nửa còn có tỳ vết, vô cùng có khả năng dẫn đến Khai Linh sau đó thất bại.
Suy tư sau một lát, hắn liếc xéo về Trần Quang và Diêu Bân ở bên cạnh.

Mắt thấy người phía trước mặt mày chuyên chú nhìn chằm chằm vào cốc đá, kẻ đứng sau thì vẫn chưa phục hồi tinh thần sau tình huống nguy hiểm trước đó. Tâm thần hắn khẽ động, một ngọn hỏa diễm màu vàng nhạt thật nhỏ liền từ đầu ngón tay bay ra, hòa nhập vào trong lò dung nham.

Đã có cỗ Kim Diễm này gia nhập, nhiệt độ trong lò dung nham đột nhiên tăng cao, tài liệu bên trong cốc đá cũng hoàn toàn tan chảy.

Sau một lát, Thiết Kiên lấy dung dịch thể bên trong cốc đá đổ vào trong khuôn đúc, đợi nó từ từ nguội lại rồi ngưng kết.

Sau khi ngưng tụ thành thiết phôi, không chờ bên ngoài hoàn toàn nguội lạnh, Trần Quang liền kéo phôi nằm lên trên bệ rèn.

Lúc này đây, Diêu Bân lập tức theo tới, dùng kìm sắt giữ chặt phôi sắt, để cho Trần Quang bắt đầu nện búa.

Thiết Kiên rỗi rãnh, liền thỉnh thoảng cho thêm mấy cây than củi vào trong lò, duy trì nhiệt độ trong lò không giảm.

Ba người đều không nói một lời, chỉ có tiếng bùa đứt chát binh đứt quãng vang lên, quanh quẩn bên trong điện thờ phụ.

Khoảng chừng 3 canh giờ sau, trên bệ rèn hoả tinh văng khắp nơi, một kiếm phôi đỏ đậm dài khoảng 3 thước cơ bản thành hình.

Nhưng đúng lúc này, dị biến phát sinh.

Trần Quang vốn đang ra sức rèn kiếm phôi, đột nhiên trên mặt dâng lên một vòng ửng hồng rất không bình thường, ngay sau đó, thì "phụt" một tiếng, phun mạnh một ngụm máu tươi.

Máu tươi rơi lên trên kiếm phôi, một cỗ khói trắng lập tức bốc lên.

Thân hình lay động một hồi, búa rèn trong tay cũng thiếu chút nữa rớt xuống. Thiết Kiên thấy thế, vội vàng đi lên trước, từ sau lưng đỡ lấy Trần Quang.

"Sư phụ!" Sắc mặt của Diêu Bân cũng biến đổi, vội vàng kêu lên.

Trần Quang lắc lắc đầu, mấy lần muốn nâng búa rèn chùy lên lại, nhưng căn bản không sử dụng được chút sức lực nào, cuối cùng chỉ có thể rung cổ tay, đưa búa rèn về phía Diêu Bân.

"Con tới..."

Diêu Bân nghe vậy, không khỏi chần chờ.

Trận tỷ thí luyện kiếm quan trọng như vậy, một tên luyện kiếm sư giỏi nhất chỉ có thể luyện chế hạ phẩm pháp kiếm như hắn, sao làm cho nổi?

"Mà thôi..." Trần Quang thấy Diêu Bân do dự, không chịu nhần búa, trong mắt không khỏi toát ra thất vọng và bất lực.

Đúng vào lúc này, bên cạnh của hắn đột nhiên có một bàn tay duỗi ra, năm ngón tay nắm chặt, vững vàng bóp chặt cây búa rèn kiếm này.

"Để con." Thiết Kiên thở dài, trầm giọng nói.

Hắn đỡ Trần Quang ngồi sang 1 bên, sau đó trở lại bên bệ rèn, vung cây búa lớn màu đen, dưới ánh mắt kinh ngạc của Diêu Bân, đập mạnh xuống.

"Keng" vang một tiếng! Một đám lớn hoả tinh nhất thời bắn văng khắp tứ phía.

Trần Quang vẻ mặt vô cùng uể oải, nhưng ánh mắt hắn nhìn về phía Thiết Kiên, lại trở nên đặc biệt sáng rực.

Sau hồi lâu, quần áo của Thiết Kiên đều đã ướt đẫm.

Hắn đang cầm một thanh Tam Xích Kiếm* phôi lóng lánh xích mang(ánh sáng màu đỏ), đi tới Trần Quang bên cạnh, đưa tới trước mặt hắn.

"Trần đại sư, người xem một chút, cũng được chứ?"

*tam xích: 3 thước

Ngón tay của Trần Quang khẽ run, nhẹ nhàng mơn trớn thân kiếm, giống như đang âu yếm vuốt ve chải chuốt mái tóc xanh của nữ tử, động tác nhu hòa đến cực điểm.

"Tốt! Kiếm văn tinh mịn đều đặn, lực đánh và mức độ đều vừa đủ, so với lúc ta luyện chế kiếm phôi còn giỏi hơn nhiều, kiếm này phải khắc thượng phẩm phù văn mới xưng." Trần Quang có chút kích động nói.

Chương 18: Liễu ám hoa minh

Dịch: Hoàng Hi Bình

(Vẫn còn hi vọng)

Trần Quang vừa nói dứt câu, thần sắc của lão lại có chút mất mát.

"Đáng tiếc bệnh cũ của ta tái phát, cộng với hồi nãy phục dụng Chấn Khí đan, lúc này thương thế nặng hơn, đã vô lực Khai Linh cho nó. Lấy năng lực của Diêu Bân, không đủ để minh khắc thượng phẩm phù văn, ngươi..." Trần Quang nói đến đây, ánh mắt nhìn về phía Thiết Kiên, trong mắt hiện lên một vẻ mong chờ.

Đến lúc này, nếu như lão còn chưa nhìn ra Thiết Kiên vốn là luyện kiếm sư, vậy hắn cũng uổng công lăn lộn trong ngành luyện kiếm suốt mấy chục năm, mặc dù hắn cũng không rõ năng lực của Thiết Kiên, đến mức đạt được trình độ nào, nhưng trong lòng vẫn không khỏi dấy lên hy vọng.

"Người thấy Diễm Linh phù văn thế nào?" Thiết Kiên thở dài, nói thẳng.

"Ngươi biết khắc phù văn này?" Trần Quang nghe vậy, nhất thời có chút động dung.

Thiết Kiên im lặng hơi gật đầu.

"Cứ dùng phù văn này." Trần Quang ngả người ra sau, một nụ cười hiện ra trên mặt, gật đầu nói.

Diêu Bân nhìn thấy cảnh tượng này, ngũ vị tạp trần (ngọt chua cay đắng mặn), kinh ngạc, đố kỵ, xấu hổ và giận dữ, trong nhất thời rất nhiều cảm xúc xông lên đầu.

Thiết Kiên không nói gì thêm, tiếp nhận một cây dao găm thanh đồng từ tay Trần Quang, khoanh chân ngồi xuống, đặt trường kiếm ngang đầu gối, bắt đầu cẩn thận khắc hoạ.

Tuy nói lúc trước hắn từng khắc hoạ phù văn này vài lần, nhưng cũng chỉ từng khắc họa thành công trên Tam Tài pháp kiếm, đồng thời còn dùng Dị Hỏa của mình để khắc hoạ, vì vậy lúc này trong lòng hắn cũng không mấy tự tin.

Nhưng đã đến nước này, cũng hết cách, điều kiện tiên quyết là không được bại lộ Dị Hỏa, cũng chỉ có thể kiên trì tiếp tục.

...

Bên ngoài điện thờ phụ, sắc trời dần ảm đạm, trong đại điện cũng đốt đuốc, sáng rực một mảnh.

Chỉ nghe "Két.." một tiếng.

Cánh cửa bên trái điện thờ phụ từ từ mở ra, Cừu Phách Thiên mặc áo bào tím, ý cười đầy mặt, trong tay cầm một thanh pháp kiếm màu tím nhạt rộng cỡ ba ngón tay, dài hơn 3 thước*, đi ra.

*3 thước=1,2 mét

Mọi người thấy thế, lập tức nhao nhao đứng lên, nhìn về phía thanh trường kiếm.

Chỉ thấy hoa văn màu tìm trải rộng trên thân kiếm, oánh quang nội liễm, phía dưới đốc kiếm có khắc đồ án trừng mắt, minh khắc một đạo phù văn hình cung có chút phức tạp, thoạt nhìn rất bất phàm.

"Pháp kiếm của Tôn thị Kiếm Phô đã thành, kính xin Tư Đồ đại sư đánh giá." Tôn Dương "Phạch" hợp lại quạt giấy, làm một tư thế xin mời, cười nói.

"Cừu đại sư quả thật kỹ pháp thuần thục, nhanh như thế đã luyện chế thành công." Tư Đồ Nhiên cũng cười nói.

Yến Tử thấy thế, mặt không đổi sắc, nhưng trong lòng không khỏi có chút trầm xuống.

Tiểu Toán Bàn thầm mắng chửi lão thiên gia, rõ ràng mình một mực khổ cầu, cầu cho Cừu Phách Thiên luyện kiếm thất bại, cắn trả bị thương, tốt nhất bị thương nặng không trị nổi. Nhưng kết quả, hắn vẫn đã luyện thành.

Tư Đồ Nhiên đưa tay tiếp nhận thanh pháp kiếm màu tím nhạt, lấy tay ước lượng sức nặng, lập tức hài lòng gật đầu.

Rồi sau đó, hắn một tay nắm chặt chuôi kiếm, tay còn lại đầu ngón trỏ cùng ngón giữa được xích mang bao bọc, nắm bắt thân kiếm rồi kéo xuống dưới.

Chỉ thấy trường kiếm màu tím khẽ run, lập tức ngoặt xuống phía dưới thành một đường cong.

Khi ngón tay đang bẻ thân kiếm rời ra, thân kiếm lập tức phát ra một hồi rung động trong trẻo mãnh liệt, rất nhanh khôi phục nguyên trạng.

Tư Đồ Nhiên một tay cầm kiếm, trong lòng bàn tay hào quang sáng ngời, rót một luồng Pháp lực vào bên trong pháp kiếm.

Chỉ thấy phù văn hình cung trên trường kiếm màu tím đầu tiên là lóe lên, tiếp đó ánh sáng tím trên toàn bộ thân kiếm sáng rõ, từ trong truyền ra từng cỗ một hung dữ sát khí khiến người ta có chút kinh hãi.

"Tài liệu chủ yếu để Chú Luyện thân kiếm tuy là Thiết Tinh thượng đẳng, nhưng phụ liệu thêm vào trong đó thì có chút đặc biệt, có một loại quan trọng, hẳn là Tử Vân Mẫu a?" Tư Đồ Nhiên thu hồi Pháp lực, cười hỏi.

"Không hổ là Tư Đồ đại sư, hảo nhãn lực!" Cừu Phách Thiên nghe vậy, cũng có chút kinh ngạc, mở miệng nói."Cũng không phải là nhãn lực của ta tốt, chỉ là gia phụ từng nhắc qua, Tử Vân Mẫu có khả năng thu thập năng lượng, có thể trợ giúp pháp kiếm thu nạp nhiều loại khí tức như hung khí, huyết tanh, âm hàn, nóng rực, từ đó gia tăng lực công kích của pháp kiếm. Kiếm này có hung sát khí cường hãn như vậy, chắc hẳn đã tôi luyện trong huyết dịch của một con hung thú nào đó?" Tư Đồ Nhiên cười cười, tiếp tục nói.

"Đúng vậy, thanh kiếm "Tử Khí" này, dịch thể được lựa chọn để tôi hỏa chính là huyết dịch của Phúc U, cho nên trên mũi kiếm còn tồn lưu độc dịch của loài rắn này. Cho dù là tu sĩ, một khi bị kiếm này phá vỡ Linh quang hộ thể, cũng sẽ lập tức trúng độc, nếu không thể kịp thời giải cứu, hẳn phải chết không thể nghi ngờ." Cừu Phách Thiên vẻ mặt kiêu căng, có chút tự đắc.

"Không hề nghi ngờ, kiếm này đã đạt tới cấp độ thượng phẩm pháp kiếm." Tư Đồ Nhiên nghe vậy, cũng có chút tán thưởng gật đầu nói.

Nghe được câu kết luận chắc chắn của hắn, Tôn Dương nhất thời vui vẻ ra mặt, mở ra quạt xếp, thâm ý nhìn về phía Yến Tử.

Vẻ mặt Yến Tử rất bình tĩnh, nhưng đôi tay buông thõng ở sau lưng lại từ từ siết lại thật chặt.

Tiểu Toán Bàn ở sau lưng nàng, hốc mắt đã đỏ lên, tức giận tới mức dậm chân.

Chủ tớ hai nàng tinh thần chán nản, so với đám người Tôn gia cực kỳ thỏa mãn, đối lập hết sức rõ rệt.

"À quên, Trần đại sư còn chưa đi ra? Ai nha, lúc trước nghe nói lão bị thương nặng chưa lành, sẽ không phải là ở trong đó bệnh cũ tái phát, đã chết ở bên trong a?" Cừu Phách Thiên đến lúc này ngông cuồng ra mặt, ánh mắt không thêm che giấu liếc ngang liếc dọc trên người Yến Tử.

"Hừ, rượu ngon cần thời gian cất, thứ tốt cần thời gian luyện... Ngươi luyện xong nhanh cũng không nhất định luyện tốt, Trần Quang đại sư lát nữa ra ngoài, nhất định thắng ngươi." Tiểu Toán Bàn che ở trước người tiểu thư nhà mình, hừ lạnh một tiếng, nói.

Bất quá, nàng nói lời kiên cường, trong nội tâm lại không nắm chắc được gì.

Trần Quang đại sư, thật có thể luyện được thanh kiếm đánh bại Cừu Phách Thiên sao?

Thời gian từ từ trôi qua, bên ngoài sắc trời đã tối hẳn, cửa chính bên phải điện thờ phụ lại vẫn đóng chặt.

Tất cả mọi người trong điện đã không còn kiên nhẫn để đợi nữa.

"Yến cô nương, không biết Trần đại sư của quý phô đến tột cùng luyện được kiếm gì, sao đến bây giờ còn chưa ra?" Tôn Dương tựa hồ nắm chắc thắng lợi trong tay, cố ý hỏi.

Yến Tử mắt nhìn mũi, mũi nhìn tâm, bình tĩnh phẩm trà, tạm thời không nghe thấy.

"Tư Đồ đại sư, Yến gia làm như thế chỉ sợ không ổn? Nếu là Trần Quang lão cứ mãi không ra, chẳng lẽ chúng ta cứ chờ ở chỗ này?" Cừu Phách Thiên chuyển ánh mắt nhìn về phía Tư Đồ Nhiên, chậm rãi nói.

Tư Đồ Nhiên nghe vậy, sau một lúc tự đánh giá, nhìn về phía Yến Tử nói: "Luyện kiếm khiêu chiến mặc dù không yêu cầu thời gian hạn chế, nhưng căn cứ lệ cũ trước kia, thời gian hao phí để luyện kiếm cũng là cơ sở để đánh giá cân nhắc. Nếu như Trần đại sư tiêu phí quá nhiều thời gian, ta cũng chỉ có thể tuyên bố Tôn gia chiến thắng."

"Lúc trước thân thể của Trần Quang đại sư đúng là đang ôm bệnh nhẹ, chỉ sợ đối với luyện kiếm có nhiều ảnh hưởng, lúc này tốn nhiều thời gian hơn, kính xin Tư Đồ đại sư thứ lỗi." Yến Tử nghe vậy, đành phải mở miệng giải thích.
Nhưng nàng nói chưa dứt câu, đã bị một tiếng mở cửa cắt ngang.

Mọi người vội quay đầu, nhao nhao nhìn về cửa đại điện phía bên phải.

Chỉ thấy Trần Quang vẻ mặt trắng bệch, được Diêu Bân chậm rãi dìu ra.

Trên người của lão đã vẫn khoác chiếc áo khoác trắng như tuyết đó, nhưng ở dưới đáy áo lót lại lộ ra từng điểm chấm đỏ, rải đầy vết máu.

"Trần đại sư!"

Yến Tử thấy thế, vội vàng chạy tới, hỗ trợ đỡ Trần Quang, Tiểu Toán Bàn cũng lập tức căng thẳng đi theo.

Mấy người đồng thời dìu Trần Quang ngồi xuống ghế dựa lớn.

Mắt thấy trên tay hai người Trần Quang trống không, ánh mắt của Tôn Dương sáng lên, khóe miệng xuất hiện một nụ cười nham nhở.

"Yến cô nương, nếu như thân thể Trần Quang đại sư ôm bệnh nhẹ, nàng nên sớm thông báo cho ta một tiếng, chúng ta có thể lùi với ngày thi đấu lại, cần gì phải để cho Trần đại sư nhận thương thế như vậy một lần nữa?" Hắn tận lực thu liễm nụ cười trên mặt, hư tình giả ý nói.

Yến Tử căn bản chẳng muốn cùng trả lời hắn, chỉ nhẹ giọng hỏi thương thế của Trần Quang như thế nào.

"Yến cô nương, một cô nương muốn lo liệu một gia nghiệp lớn như vậy, chắc chắn rất không dễ dàng? Dù sao đi nữa trong nhà cũng phải có nam nhân, khi bá phụ còn sống, Yến gia cũng đâu gặp nhiều khó khăn như vậy." Tôn Dương thừa cơ đổ dầu vào lửa.

Nghe Tôn Dương nhắc đến cha mình, khóe mắt Yến Tử giựt giựt, một bàn tay nhỏ xinh để trước người cũng nắm chặt thành nắm đấm, bởi vì dùng sức quá lớn, nơi đốt ngón tay đều trở thành trắng bệch.

Nhưng tình thế hiện tại đối thủ quá mạnh, nàng đành phải cố kìm nén, im lặngì.

Tôn Dương thấy thế, cũng có chút thu liễm, không còn mở miệng kích động Yến Tử, mà đổi giọng, tiếp tục nói: "Bất quá lần tỷ thí này, kết quả đã an bài, rất nhanh chúng ta đã là người một nhà. Ngày mai ta sẽ đưa hai viên Triêu Lộ đan giúp Trần đại sư chữa thương, thuận tiện trao đổi về hôn sự của chúng ta một tí, như thế nào?"

"Ta thấy nên nói một tí chuyện, như chuyện hủy bỏ món nợ của Yến gia thì đúng hơn..."

Đúng lúc này, một thanh âm vang dội từ bên trong điện thờ phụ vang lên.

Mọi người dời mắt nhìn lại, chỉ thấy Thiết Kiên trên hai tay đang cầm một thanh màu trường kiếm đỏ thắm, vượt qua cánh cửa, đi ra.

"Đã luyện thành?" Ở sau trong đồng tử của Yến Tử vốn đang u ám, bỗng nhiên sáng bừng một vòng.

"Đã luyện thành!" Thiết Kiên đi đến bên cạnh Yến Tử, nhìn nàng kiên định nói.

"Hừ, nói khoác mà không biết ngượng! Nếu như đã luyện thành, thì nhanh đưa cho Tư Đồ đại sư nhìn một cái, còn nhanh tuyên bố kết quả." Cừu Phách Thiên hừ lạnh một tiếng nói.

Phải biết rằng, lần này hắn luyện chế ra thượng phẩm pháp kiếm, nhìn Trần Quang bị thương thành bộ dạng này, lại làm sao có thể luyện chế ra pháp kiếm tốt hơn?

Thiết Kiên nghe vậy liếc mắt nhìn Yến Tử, người sau nhẹ gật đầu với hắn, hắn mới 2 tay nâng trường kiếm, đưa cho Tư Đồ Nhiên: "Tư Đồ đại sư, kiếm này tên là Xích Diễm, kính xin đại sư đánh giá."

Tư Đồ Nhiên nhẹ gật đầu, tiếp nhận kiếm, ước lượng sức nặng, trên mặt liền hơi lộ ra dị sắc.

"Ồ, thanh kiếm này xem ra còn hẹp hơn thanh Tử Khí một ngón tay, trọng lượng lại tương đương, nó đã dùng là tài liệu đặc thù gì?" Tư Đồ Nhiên nhìn về phía Trần Quang, mở miệng hỏi.

Trần Quang lại nhìn về phía Thiết Kiên, nhẹ gật đầu, ra hiệu hắn giải thích.

"Kiếm này dùng quặng đồng tinh Chú Luyện, cũng không có gì đặc thù, chỉ bất quá tại thời điểm tôi luyện, Trần Quang đại sư cố gắng đạt tới hoàn mỹ, nóng chảy hoàn hảo cực điểm, khiến cho độ dày của thanh kiếm này cao hơn một chút. Chính là vì vậy, cho nên nhiều hao phí chút thời gian." Thiết Kiên mở miệng giải thích.

Trên thực tế, sở dĩ độ dày của kiếm này lớn hơn, cũng là bởi vì thời điểm dung luyện hắn đã sử dụng Dị Hỏa, cho nên đã loại bỏ toàn bộ tạp chất trong thân kiếm, phẩm chất kiếm phôi cũng trở nên tốt hơn.

"A?" Đối với giải thích của Thiết Kiên, với kinh nghiệm già dặn của Tư Đồ Nhiên, hiển nhiên cũng không hoàn toàn tin tưởng, bất quá nếu độc môn bí pháp bất truyền của người ta, cũng không cần tra hỏi làm gì, tiếp tục quan sát thanh kiếm thì hơn.

Tay hắn cầm chuôi kiếm, thời điểm rót vào Pháp lực, Diễm Linh phù văn phía trên trường kiếm nhất thời sáng rõ, toàn bộ hồng quang trên thân kiếm mãnh liệt bừng lên, dâng lên một mảnh hỏa diễm đỏ đậm.

Chương 19: Tử đấu trước điện

Dịch: Hoàng Hi Bình

Chỉ thấy hỏa diễm trên thanh Xích Diễm kiếm gào thét, mãnh liệt bay lên, lớp ngoài cùng của ngọn lửa cao thấp không đều, hiện lên hình dạng răng cưa, truyền ra trận trận nóng rực.

Dù người cầm kiếm là Tư Đồ Nhiên, cũng sợ hết hồn, cổ tay run lên, lập tức dập tắt hỏa quang.

Nhưng chỉ cần thể hiện uy lực trong nháy mắt, nhiệt độ trong toàn bộ đại điện đã tăng lên một chút.

Diễm Linh phù văn! Thứ Trần Quang đại sư minh khắc lại là Diễm Linh phù văn, trách không được có thể đạt được uy thế như thế.

"Thanh Xích Diễm kiếm này, không chút nghi ngờ, cũng là một thanh thượng phẩm pháp kiếm." Tư Đồ Nhiên hiển nhiên có chút xúc động.

Không nghĩ tới trong lần khiêu chiến luyện kiếm này, hai vị luyện kiếm sư lại có thể cùng lúc luyện chế ra được thượng phẩm pháp kiếm, điều này khiến cho thắng bại càng khó phân.

"Làm sao có thể? Tư Đồ đại sư, người không nhìn lầm chứ?" Vẻ mặt của Cừu Phách Thiên biến đổi, hiển nhiên có chút không tin.

"Như thế nào, ngươi đang chất vấn phán đoán của ta?" Mặt Tư Đồ Nhiên lạnh lùng, có chút không vui nói.

"Tư Đồ đại sư chớ nên hiểu lầm, Cừu đại sư chỉ là nhất thời buột miệng, tuyệt không dám chất vấn người. Bất quá, nếu như 2 thanh pháp kiếm trước mắt đều là thượng phẩm, vậy kết quả lần khiêu chiến này, nên chấm điểm như thế nào?" Tôn Dương thấy thế, vội vàng xin lỗi một câu, mở miệng nói.

Vẻ mặt của Tư Đồ Nhiên hơi hòa hoãn, tự đánh giá, mở miệng nói: "Hai thanh pháp kiếm mỗi kiếm mỗi vẻ, đều là tác phẩm xuất sắc. Theo ý ta, coi như hoà, thế nào?"

"Đã như vậy, cứ làm theo lời của Tư Đồ đại sư, tính hòa đi." Yến Tử nghe vậy, chậm rãi nói.

Cho đến tận giờ phút này, sự lo lắng trong lòng nàng, giờ mới được giải tỏa.

Hôm nay Trần Quang đại sư luyện chế được thượng phẩm pháp kiếm, chuyện này chỉ cần một khi truyền ra, thanh danh của Yến thị Kiếm Phô bọn họ nhất định đại chấn. Buôn bán một khi trở lại quỹ đạo, đến lúc đó vấn đề nợ nần, đương nhiên có thể dễ dàng giải quyết.

Tiểu Toán Bàn đứng ở phía sau nàng, lặng lẽ lau nước mắt, thầm nghĩ tiểu thư cuối cùng không cần phải đến Tôn gia rồi.

Diêu Bân từ khi ra khỏi điện thờ phụ, thì mặt mày đờ đẫn, không nói lời nào, trong mắt tràn đầy thần sắc phức tạp.

"Còn Tôn gia, có đồng ý sắp đặt này hay không?" Tư Đồ Nhiên nhìn về phía Tôn Dương hỏi.

Kẻ được hỏi cơ bắp trên mặt có chút cứng ngắc, cố kéo một nụ cười, nói: "Chúng ta Tôn gia và..."

"Ta không đồng ý..." Hắn còn chưa nói hết, đã bị một tiếng hét lớn cắt đứt.

Chỉ thấy vẻ mặt Cừu Phách Thiên u ám, vỗ tay vịn ghế, đứng lên.

"Tại hạ cũng không tin, Trần Quang lão dùng tấm thân bị trọng thương, còn có thể luyện kiếm mạnh hơn ta? Ta muốn cùng hắn tử đấu!" Cừu Phách Thiên trừng lớn hai mắt, gần như gầm hét.

Mọi người tại đây nghe vậy, đều cả kinh, sắc mặt đại biến.

Yến Tử nghe được hai chữ "Tử đấu", con mắt hơi nheo lại, đương nhiên thật sự nổi giận.

"Cừu đại sư?" Tôn Dương hiển nhiên cũng không ngờ tới hành động này của Cừu Phách Thiên, có chút kinh ngạc mở miệng hỏi.

"Chuyện này liên quan đến danh dự giữa các luyện kiếm sư, kính xin Thiếu chủ chớ có ngăn trở." Cừu Phách Thiên lại nói với Tôn Dương.

Tư Đồ Nhiên thấy thế, thần sắc trên mặt cũng là có chút không vui, mở miệng lần nữa nói: "Tôn gia các ngươi, nhất định phải tử đấu?"

Trong lúc sắc mặt của Tôn Dương thay đổi liên tục, Cừu Phách Thiên đã đi đến bên cạnh, nói nhỏ vài câu vào lỗ tai y.

Kẻ sau sau khi nghe xong, trầm ngâm không nói, cầm trong tay quạt xếp, bước đi thong thả vài bước, cuối cùng "Phạch" một tiếng, đem quạt xếp chụp trong lòng bàn tay, trong miệng bỗng xuất hiện một chữ.

"Đấu."

"Tôn Dương, ngươi biết rõ Trần Quang đại sư bị trọng thương, còn đưa ra chuyện tử đấu, Tôn gia làm việc các ngươi đã không còn quan tâm đến thể diện nữa sao?" Yến Tử không nhịn được nữa, mở miệng trách mắng.

"Lời ấy của Yến cô nương sai rồi. Cuộc tỉ thí của hai vị luyện kiếm sư xuất hiện thế hoà, nếu như có lòng tin với phương pháp luyện kiếm của bản thân, thì có thể đề xuất phương thức tử đấu quyết định thắng bại, đây vốn là một quy củ bất thành văn của giới luyện kiếm Việt Quốc chúng ta. Tư Đồ đại sư, tại hạ nói không sai chứ?" Trên mặt của Tôn Dương hoàn toàn không chút xấu hổ, phẩy phẩy quạt xếp, nhìn Tư Đồ Nhiên chắp tay nói.

"Không sai. Thời điểm không phân thắng bại, nếu như một phương đề xuất tử đấu, phe bên kia nhất định phải tiếp nhận, nếu không bị coi là thua. Nhưng một khi kẻ đề xuất bị thua, thì phải đền bù gấp đôi." Tư Đồ Nhiên gật đầu trầm giọng nói.

"Yến cô nương, nàng thấy đó, đây cũng không phải là sáng kiến của Tôn gia ta. Về phần Trần Quang đại sư bị thương, vốn là vì luyện kiếm, quy củ tử đấu cũng không thể bởi vì một bên trong quá trình luyện kiếm bị thương, mà không còn hiệu lực rồi ha?" Tôn Dương lại quay đầu về phía Yến Tử nói.

Yến Tử hít sâu một hơi dài, ánh mắt bình tĩnh theo dõi y, không có mở miệng.

Tôn Dương cười mà không phải cười nhìn Yến Tử, quạt xếp trong tay nhẹ nhàng phe phẩy, cũng không mở miệng thúc giục."Tiểu Toán Bàn, cái gọi là tử đấu đến cùng là gì? Là để 2 luyện kiếm sư quyết đấu, liều mạng ngươi chết ta sống sao?" Thiết Kiên có chút không rõ ràng cho lắm, hạ giọng dò hỏi.

"Không phải, tử đấu chỉ là 2 vị luyện kiếm sư cầm trong tay pháp kiếm tự luyện chế chém vào kiếm của nhau, cho đến khi kiếm của bên nào gãy trước, mới xem như phân ra thắng bại." Tiểu Toán Bàn trong lòng lo lắng, nhưng vẫn nhỏ giọng giải thích.

Đối với luyện kiếm sư, mỗi một pháp kiếm được luyện chế ra, đều hao phí thật lớn tâm thần cùng tài lực, lấy cái giá kiếm bị chặt gãy, tổn thất to lớn.

Tư Đồ Nhiên mặc dù cũng nhìn ra Trần Quang bị thương không nhẹ, nhưng Tôn gia đưa ra tử đấu lại hợp quy củ, chỉ có chút tiếc hận 2 thanh thượng phẩm pháp kiếm, một thanh tất bị hủy.

"Tư Đồ đại sư, bộ dạng này của Trần Quang đại sư căn bản vô lực thi đấu với người khác. Có thể đợi sau khi lão khỏi hẳn hay không, lại chọn ngày khác? Dù sao tử đấu không có quy định phải phân thắng bại ngay tại chỗ?" Yến Tử nhìn về phía Tư Đồ Nhiên, trầm giọng nói.

Tư Đồ Nhiên nghe vậy, trầm ngâm chốc lát, nhìn về phía Tôn Dương và Cừu Phách Thiên nói:

"Nếu như hôm nay tiến hành thi đấu, quả thật có chút bất công, không bằng 3 ngày sau lại thi đấu. Không biết ý Tôn gia như thế nào?"

Tôn Dương nghe vậy, do dự chốc lát, ánh mắt thăm dò nhìn về phía Cừu Phách Thiên.

"Chọn ngày khác thi đâu thì không cần? Như vậy đi, hôm nay chúng tôi cũng không miễn cường người cầm kiếm tử đấu phải là người luyện ra thanh kiếm, Yến gia các ngươi tuỳ ý xuất ra một người thi đấu với ta là được." Cừu Phách Thiên liếc nhìn Yến Tử, khinh miệt cười nói.

Yến Tử nghe vậy, mặt ngoài bình tĩnh, nhưng trong lòng thầm tự đánh giá.

Thiết Kiên không hề lo lắng ngược lại còn vui mừng, chỉ cần Yến gia thắng trận, không chỉ có nợ nần được xóa hết, ngược lại Tôn gia còn phải đền bù cho Yến gia 1 số tiền lớn.

Nhờ đó, nguy cơ của Yến gia coi như hoàn toàn giải quyết.

"Đây đã là nhượng bộ lớn nhất chúng ta có thể làm, nếu không đáp ứng, Yến gia các ngươi cứ tự nhận thua đi." Thanh âm của Cừu Phách Thiên lạnh lùng, cứ như đã ăn chắc bên Yến gia.

"Tốt, vậy cứ tử đấu ngay trong hôm nay." Yến Tử ngẩng đầu, trong mắt tràn đầy kiên quyết.

"Chư vị nếu như quyết định tử đấu, trong đại điện này nhất định không tiện thi thố, mời chư vị dời bước ra quảng trường trước điện." Tư Đồ Nhiên nghe vậy, liền nói.

Dứt lời, dẫn mọi người ra khỏi đại điện, đi ra ngoài quảng trường rộng lớn.

Lúc này, thị vệ ngoài cửa sớm đã đốt lửa, hơn mười chậu than lớn được dựng lên ngay trong đêm, chiếu sáng cả cái quảng trường rực rỡ như ban ngày.

"Hai bên thi đấu, chỉ luận ưu khuyết của pháp kiếm, không so mức độ tu vi, cũng không thi đấu kiếm chiêu, người thi đấu dùng cảnh giới Pháp lực tương đồng thúc giục pháp kiếm, hai bên tấn công, pháp kiếm nào gãy trước kẻ đó thua." Tư Đồ Nhiên đi tới giữa quảng trường, tuyên bố với mọi người.

Cừu Phách Thiên cười khà khà, cầm trong tay trường kiếm "Tử Khí", bước lên, đứng cầm kiếm, ánh mắt quét về phía đám người Yến Tử, trên mặt lộ một nụ cười mỉa mai: "Yến gia các ngươi chọn xong người đọ kiếm chưa?"

Dứt lời, trên người đột nhiên sáng lên quang mang, một cỗ Cương Khí vô hình kích ra, khiến cho quần áo toàn thân phồng lên, tung bay phất phới.
Từng sợi Pháp lực nhè nhẹ tuôn ra, tụ vào tay bên trong Tử Khí kiếm.

Chỉ nghe "Ô...ô...n...g" một tiếng rung động mãnh liệt.

Phù văn trên trường kiếm sáng lên, ánh sáng tím mãnh liệt, một tầng sương mù màu tím nhạt mịt mờ bao phủ bên ngoài thân kiếm, ngưng tụ không tan.

"Luyện Khí tầng 8... khi nào?"

Nhìn thấy cảnh này, khóe mắt của Yến Tử không khỏi hơi co lại, đáy mắt Trần Quang cũng hiện lên một tia kinh dị.

Cừu Phách Thiên thu ánh mắt và phản ứng của mọi người vào trong mắt, vẻ đắc ý trên mặt càng đậm.

Tuy quy tắc nói không so đấu tu vi, nhưng người có đẳng cấp tu vi càng cao, trong lúc tỷ đấu chắc chắn sẽ chiếm được ưu thế rất lớn.

Trên mặt của Tôn Dương cũng đồng dạng mỉm cười, nhìn về phía mắt của Yến Tử, mang theo một tia giễu cợt.

"Ta đến." Ánh mắt Yến Tử trầm xuống, kiên quyết tiến về phía trước.

"Tiểu thư..." Tiểu Toán Bàn giật giật quần áo của nàng, khuôn mặt lo lắng.

Yến Tử quay người lại, khẽ lắc đầu.

"Trần Quang đại sư bị thương, nếu Nhị lão gia ở đây thì tốt rồi..." Tiểu Toán Bàn thấp giọng nói.

Tu vi của Yến Tử chỉ mới Luyện Khí kỳ tầng 5, mà Nhị thúc Yến Hạng của nàng lại là một tu sĩ Luyện Khí kỳ tầng 9, là người có tu vi cao nhất toàn bộ Yến gia hiện nay.

Bất quá, bởi vì gần đây thương hội của Yến thị nhận được một đơn hàng lớn hết sức quan trọng, cần phải có người áp tải tới biên giới Tấn-Việt, Yến Tử không yên tâm những người khác, nên để Nhị thúc đích thân hộ tống, thời điểm này đương nhiên là không cách nào xuất thủ.

Tôn gia hiển nhiên cũng biết được điểm này, lúc này không có sợ hãi đề nghị, mặc cho Yến gia tùy ý phái bất cứ ai.

Yến Tử chuyển mắt, đi đến trước mắt Thiết Kiên, đưa tay ra trước mặt hắn.

Thiết Kiên thấy thế, hai tay cầm thân kiếm dâng cho Yến Tử.

Nàng một tay nắm chặt chuôi kiếm, đang muốn nâng lên, lại phát hiện thân kiếm không chút nhúc nhích, lại không cách nào đoạt lấy thanh kiếm từ trong tay của Thiết Kiên.

Yến Tử cả kinh, thầm dùng pháp lực nhưng vẫn nhưng không thể nào lay động thân kiếm, nhất thời có chút khó hiểu nhìn về phía Thiết Kiên.

Chỉ thấy trên lòng bàn tay của Thiết Kiên rực sáng một tầng ánh sáng màu đỏ, bàn tay không hề nắm thực, nhưng lại ghim chặt thanh kiếm đỏ nhạt kia trong tay, khiến nàng không cách nào gỡ xuống được.

"Trận đánh này, cứ để ta tới thay." Thiết Kiên đột nhiên nhoẻn miệng cười, mở miệng nói.

Nghe được lời ấy, không chỉ có Yến Tử, ánh mắt của mọi người ở đây đều tập trung về phía hắn.

"Sở công tử, tu vi của ngươi đã khôi phục?" Yến Tử vẻ mặt kinh hỉ nói.

"Ha ha, xem ra Yến gia thật sự là ngọa hổ tàng long, một học đồ của luyện kiếm sư, cũng dám... nói khoác mà không biết ngượng như vậy, bội phục, bội phục." Tôn Dương quạt xếp nhẹ phe phẩy trong tay, âm dương quái khí nói.

Thiết Kiên căn bản không để ý tới lại những người khác, chỉ là hai mắt đăm đăm nhìn Yến Tử, khẽ gật đầu.

Yến Tử nhìn vào ánh mắt kiên định của Thiết Kiên, trong mắt thần thái hồng hào, không biết vì sao trong lòng khẽ động, vô thức gật đầu.

Thiết Kiên "Hắc hắc" cười cười, một tay nắm chặt chuôi kiếm, đi ngang qua người Yến Tử, bước nhanh tới giữa quảng trường.

Ánh mắt của Diêu Bân phức tạp khó nói, vừa nhìn thoáng qua Thiết Kiên giữa quảng trường, ánh mắt liền chuyển sang chỗ khác, mà ánh mắt của Trần Quang tức thì bắt đầu trở nên có chút thâm sâu khó đoán.

Tư Đồ Nhiên thu hồi vẻ nghi hoặc, quét mắt nhìn Cừu Phách Thiên và Thiết Kiên, mở miệng nói: "Nếu đã chuẩn bị xong, bắt đầu đi."

Thiết Kiên đứng chắp tay, lui về phía sau nửa bước, ung dung đứng đó, chỉ dùng một tay giơ cao thân kiếm, làm một cái đơn giản thức mở đầu, ánh mắt khiêu khích nhìn về phía Cừu Phách Thiên.

"Làm bộ làm tịch..." Trong mắt Cừu Phách Thiên hiện lên một tia tức giận, hừ lạnh một tiếng nói.

Dứt lời, bề ngoài thì bước ra từng bước, bỗng lao thẳng tới trước, cũng bất kể Thiết Kiên đến tột cùng đạt tới cảnh giới gì, trường kiếm trong tay lóe lên hào quang màu tím, sương mù tím bao phủ bên ngoài nhất thời tăng vọt gấp đôi, hóa thành một thanh trọng kiếm sương mù tím, bổ xuống ngay đầu của Thiết Kiên.

Chương 20: Bỗng dưng nổi tiếng

Dịch: Hoàng Hi Bình

Bên trong sương mù tím, mơ hồ có âm thanh "Phốc phốc" rất nhỏ truyền ra, một thứ mùi kỳ quái khiến người ta ngạt thở, tùy ý lan tràn.

Tôn Dương thấy thế, liền lui về phía sau mấy bước, huy động quạt xếp trong tay, quạt bay thứ mùi này ra xa bản thân.

Những người khác ở xung quanh, sắc mặt cũng đều biến hóa, nhao nhao lui về phía sau.

Thần sắc trên mặt Thiết Kiên không có biến hóa gì rõ ràng, chỉ là ánh mắt sáng lên, lặng yên nín thở.

Hắn đi nhanh về phía trước một bước, không lùi mà tiến, đổi một tay cầm kiếm thành hai tay cầm kiếm, trong lòng hơi động một chút, Pháp lực trong đan điền nhất thời cuộn trào mãnh liệt.

Toàn thân nhất thời sáng lên một hồi xích mang, trường kiếm trong tay bên "Nhảy" lên một chút, Liệt Diễm bốc lên hừng hực 1 vòng xung quanh như lưỡi cưa, khí thế như cầu vồng, uy thế so với lúc trước Tư Đồ Nhiên kích phát mạnh hơn gấp đôi.

Ở chung quanh, từng đợt Cương Khí màu đỏ không ngừng lan truyền, đồng thời thổi bay khói bụi và mùi khét trên quảng trường.

"Luyện Khí kỳ tầng 8!" Tư Đồ Nhiên nhịn không được kinh sợ kêu ra tiếng.

Đồng tử của Cừu Phách Thiên không khỏi co rụt lại, động tác phe phẩy quạt của Tôn Dương lập tức dừng lại, còn mặt của Yến Tử lại tràn ngập sự kinh ngạc.

Mặc dù lúc trước từng nghe Tiểu Toán Bàn kể lại, lúc Thiết Kiên cứu nàng biểu hiện cực kỳ dũng mãnh, nhưng bởi vì đan điền bị hủy, kinh mạch đứt đoạn, cho nên không xem hắn là một tu sĩ.

Nếu như chỉ như vậy thì cũng thôi, dù sao tu sĩ đạt Luyện Khí kỳ tầng 8 vẫn là chuyện thường tình, không đáng phải ngạc nhiên đến vậy. Nhưng Thiết Kiên tuổi còn trẻ, vậy mà đã tu luyện tới trình độ này, lẽ dĩ nhiên không ai có thể không kinh ngạc.

Chỉ nghe Thiết Kiên quát lên lớn một tiếng, trường kiếm lao vụt lên, khí thế như lửa rừng lao nghiêng vào thanh Tử Khí trường kiếm của Cừu Phách Thiên.

"Boong" một tiếng vang bén nhọn!

Một tím một đỏ nhạt, lúc lên lúc xuống, mũi kiếm của hai thanh trường kiếm tương giao nhau, nặng nề chém vào nhau.

Tử Khí trường kiếm bị man lực chấn động, bay ngược mà quay về, ngay tiếp theo Cừu Phách Thiên thân thể, cũng hướng về phía sau lăng không bay lên.

Mà thân kiếm được bọc trong tầng sương mù màu tím mãnh liệt chấn động, nhưng không tùy ý tán loạn, mà như cát lún trút hết xuống phía dưới, ào ào xuống mặt của Thiết Kiên.

Thiết Kiên cúi người xuống, Xích Diễm kiếm trong tay hỏa quang đại thịnh, hỏa diễm đỏ đậm hừng hực thiêu đốt, dâng lên cuồn cuộn sóng lớn giống như tầng bức tường vô hình, ngăn cách toàn bộ sương mù xung quanh.

Ngay sau đó, hắn quát khẽ một tiếng, hai chân đạp mặt đất một cái, thân hình nhô lên, nhảy lên trên không.

Bên kia Cừu Phách Thiên mới vừa rơi xuống đất, thân hình chưa đứng vững, thì đã trông thấy Thiết Kiên tựa như hùng ưng bắt rắn, đôi tay nắm chặt Xích Diễm trường kiếm, bay ào tới tập kích y.

Cừu Phách Thiên nhất thời cả kinh, trong lúc vội vàng, hai tay nắm chặt Tử Khí, đưa ngang bả vai đón đỡ.

"Boong" một âm thanh bén nhọn, sương mù màu tím trên trường kiếm cuồn cuộn kịch liệt.

Thiết Kiên nín thở tập trung tư tưởng, Xích Diễm trong tay trực tiếp phá vỡ sương mù trên thanh Tử Khí kiếm, bổ vào thân kiếm.

"A......" Từ trong miệng Cừu Phách Thiên phát ra một tiếng kêu đau đớn, thân hình nhất thời trùn xuống, khuỵu một nửa đầu gối xuống.

"Xuy xuy xuy "

Những thanh âm rợn người nghiền nát liên tiếp truyền đến, mọi người kinh ngạc phát hiện, hỏa diễm màu đỏ trên Xích Diễm kiếm kịch liệt lay động, giống như đang không ngừng kéo động cái cưa, lấy đầu nhọn bên ngoài hỏa diễm, không ngừng cắt Tử Khí kiếm.

Nhiệt độ cao không ngừng thiêu đốt dữ dội, cho đến khi đốt trụi sương mù màu tím, nó không ngừng bốc hơi, rất nhanh biến mất không còn một mảnh.

"Đừng vội càn rỡ..." Mặt của Cừu Phách Thiên đỏ lên, phẫn nộ nghiến răng quát một tiếng.

Lời còn chưa dứt, toàn thân tỏa sáng quang mang, cơ bắp hai cánh tay phồng lên, hai chân đạp mạnh xuống đất, thân thể bị ép cong bỗng dưng trực tiếp đứng lên từ trên mặt đất, trường kiếm trong tay áp ngược lại hướng của Thiết Kiên.

Đôi mắt Thiết Kiên trợn trừng, không chút yếu thế, bước về phía trước từng bước, ép mạnh thân kiếm xuống.

Hai đạo Kiếm Khí trên 2 thanh trường kiếm đồng thời rung động, từ trong sương mù và lớp ngoài cùng của ngọn lửa, sáng lên hai vòng cung hình bán nguyệt.
Chỉ thấy màu tím Kiếm Khí và màu đỏ Kiếm Khí, đâm đầu vào nhau.

Cả hai quyết liệt chém nhau, keng keng không ngừng!

Đúng lúc này, trên quảng trường truyền đến một tiếng "Két" giòn vang.

Mọi người tại đây nghe thế một tiếng, đều chỉ cảm thấy trái tim như hồ nước bị người ta ném 1 tảng đá lớn xuống, tâm thần chấn động.

Ngay sau đó, chỉ thấy ánh sáng màu đỏ lúc đầu vừa thu lại, tắt dần.

Còn đạo hào quang màu tím, bị cắt thành hai đoạn, hoàn toàn ảm đạm.

Tử Khí kiếm trong tay của Cừu Phách Thiên rốt cuộc đã bị cứng rắn chặt đứt!

"Đa tạ."

Thiết Kiên di chuyển cổ tay, ở giữa không trung xẹt qua một đường vòng cung xinh đẹp, giắt trường kiếm ra sau lưng, mở miệng nói.

Cừu Phách Thiên cầm trong tay nửa thanh kiếm gãy, "Thang thang thang" lùi lại mấy bước, một đoàn tụ khí dâng lên trước ngực, "Phốc" một tiếng phun ra một ngụm lớn máu tươi, ngã ngồi xuống.

"Làm sao có thể..."

Tôn Dương siết chặt quạt xếp trong tay, hai mắt trợn tròn, trên mặt tràn đầy vẻ không thể tin được.

Yến Tử khẽ mím môi, trái tim ngầm run rẩy. Nhìn vào đôi mắt trong sáng của Thiết Kiên dị sắc liên miên, lại có 1 vẻ kỳ quái khó hiểu không cách nào giải thích được.

Tiểu Toán Bàn đã lâm vào tình trạng kinh nghi ngây ngốc, cũng chỉ có một mình Trần Quang, trong mắt tràn đầy vẻ vui mừng, tinh thần toàn thân chấn động, trong lòng nhẹ nhàng vui vẻ kêu một tiếng "Tốt"!

Về phần Diêu Bân, "kinh hỉ" liên tục của hôm nay, quả thực đã khiến hắn có phần chết lặng, giờ phút này như một cái xác không hồn, đứng ở sau lưng Trần Quang, không nói lời nào.

Tôn Dương do dự một chút, kêu mấy người Tôn gia tiến lên, đỡ Cừu Phách Thiên dậy.

"Khiêu chiến luyện kiếm hôm nay, Yến thị thương hội thắng." Tư Đồ Nhiên sớm đã phục hồi tinh thần, sau khi liếc nhìn Thiết Kiên, trực tiếp tuyên bố.

"Tiểu thư, chúng ta thắng..." Tiểu Toán Bàn không kìm được niềm vui.

Trên mặt Yến Tử cũng xuất hiện một nụ cười, quay đầu nhìn về phía Tôn Dương."Cam kết ghi trên Khế trạng, Tôn thị thương hội chúng tôi đương nhiên thực hiện. Về phần đền bù, cần phải có chút thời gian chuẩn bị." Tôn Dương không còn bộ dáng bình tĩnh tiêu sái như xưa, lạnh lùng nói.

"Tôn công tử có tình tặng kiếm, đây là đền bù bình thường giữa bằng hữu, cũng không phải là tử đấu, cũng không cần phải đưa ngay tại đây, chậm chễ mười ngày nửa tháng không sao." Yến Tử cười đùa, chậm rãi nói.

Sắc mặt Tôn Dương u ám, không nói gì, im lặng hướng Tư Đồ Nhiên thi lễ, rồi sau đó nhìn thật sâu Thiết Kiên, mang theo đám người dắt díu Cừu Phách Thiên, rời khỏi Công Tạo Tư.

Mới đi vài bước, bỗng nhiên gã ngừng lại, quay người đi đến trước mặt đám người Yến gia, dùng thanh âm chỉ bọn họ mới có thể nghe được, nói: "Đừng tưởng thắng một lần khiêu chiến luyện kiếm, có thể dựa thế trở mình, hãy đợi đấy!"

Dứt lời, hắn lộ ra hàm răng trắng hếu, nhếch miệng cười cười, quay người rời đi.

Yến Tử nghe vậy, sắc mặt nhất thời rét lạnh như sương, toàn thân khẽ rung rung, Thiết Kiên đứng ở một bên cũng cảm thấy từng trận Pháp lực hơi yếu đang dao động. Lúc hắn muốn tiến lên đi nhắc nhở, hai nắm tay đang nắm chặt của Yến Tử đột nhiên buông lỏng, dao động trên người cũng lắng xuống, thần sắc trên mặt cũng từ từ khôi phục như thường.

Trước những biến cố của gia tộc, Yến Tử đã sớm suy đoán có liên quan với Tôn gia, chỉ khổ nỗi không có bằng chứng, cũng không đủ thực lực tranh đấu, hôm nay Tôn Dương nhiều lần mở miệng kích động, nàng cũng chỉ có thể mạnh mẽ nhẫn nhục.

Bất quá, vì buổi luyện kiếm khiêu chiến hôm nay đã chiến thắng thật vẻ vang, như thế sau này cũng sẽ không phải chịu cục diện bị động như xưa. Nghĩ đến đây, Yến Tử không kìm được nhìn về phía công thần lớn nhất hôm nay, Trần Quang và Thiết Kiên.

Lúc ánh mắt dừng lại ở trên người của Thiết Kiên, trong lòng nàng không khỏi khẽ rung động, ánh mắt càng trở nên sáng thêm vài phần.

Chờ sau khi thân ảnh của bọn người Tôn gia biến mất ở phần cuối cửa lớn quảng trường, Tư Đồ Nhiên lại mời đám Yến Tử vào trong đại điện.

Sau khi sai người dâng trà lên nước, y mới cười nói: "Yến thị thương hội thật sự là ngọa hổ tàng long, hôm nay ta đã lĩnh giáo."

"Tư Đồ đại sư nói đùa, lúc trước Yến gia chúng ta liên tiếp gặp phải biến cố, hôm nay cuối cùng mới tạm thời yên ổn." Thần thái Yến Tử tự nhiên, đáp.

"Hặc hặc, Yến hội trưởng, qua hôm nay, Yến gia nhất định sẽ có một tình cảnh mới. Đến lúc đó còn hy vọng có thể để Trần Quang đại sư và vị này nhiều... Đúng rồi, còn không biết vị tiểu huynh đệ này xưng hô như thế nào?" Ánh mắt Tư Đồ Nhiên rơi người Thiết Kiên, hỏi.

"Thực không dám giấu giếm, tại hạ Thiết Kiên." Thiết Kiên hơi chần chừ, vẫn nói ra tên thật.

Ở bên cạnh Yến Tử cùng Trần Quang nghe vậy, đều ngẩng đầu vẻ mặt kinh ngạc nhìn về phía Thiết Kiên, Tiểu Toán Bàn lại càng nóng lòng muốn nói gì đó, lại bị ánh mắt Yến Tử ngăn lại, về phần Diêu Bân, lúc này vẫn còn trong tình trạng thất hồn lạc phách, đoán chừng ngay cả mọi người nói gì cũng không nghe được.

Tư Đồ Nhiên hiển nhiên là chú ý tới vẻ mặt của mọi người, chỉ là hắn chớp mắt, thần sắc trên mặt vẫn như cũ.

"Hy vọng Yến hội trưởng, sau này cho phép Trần Quang đại sư và Thiết Kiên tiểu huynh đệ, nhiều đến chúng ta Công Tạo Tư tham quan, chúng ta cũng tiện trao đổi kỹ năng luyện kiếm." Tư Đồ Nhiên cười nói.

"Được Mông vương gia coi trọng, điều đó là đương nhiên." Yến Tử cười nói.

Nán lại một lát, Yến Tử lấy lý do Trần Quang bị thương nặng chưa lành, mang theo mọi người cáo từ rời đi.

Dân chúng của Việt Quốc thượng võ, lại "Mạnh về chiến đấu nơi công cộng, ngại tư đấu", vì vậy bên trong thủ đô Việt Kinh, trị an luôn vô cùng tốt, cho nên ban đêm cũng không cấm đi lại.

Sau khi hai cỗ xe ngựa của Yến gia chạy nhanh ra khỏi Công Tạo Tư, trên đường phố vẫn có không ít người và xe ngựa qua lại trên đường.

Trên đường trở về, Thiết Kiên không ngồi chung với Tiểu Toán Bàn, Diêu Bân một xe, mà được Yến Tử mời ngồi cùng xe với nàng và Trần Quang.

Thiết Kiên vừa mới đi vào trong xe, Yến Tử liền hướng hắn thi lễ thật sâu, cung kính nói ra: "Hôm nay bị vây bốn phía, may nhờ Thiết công tử giải cứu!"

"Yến Tử tiểu thư không cần làm vậy, ngày đó nếu không phải nàng lấy Triêu Lộ đan cứu giúp, ta đã sớm mất mạng ở đại mạc, nào có cơ hội báo ân." Thiết Kiên hơi nghiêng người, tránh cái lễ này, cười nói.

"Ta ngày đó cứu người một mạng, người lại đã cứu toàn bộ Yến thị ta." Yến Tử ánh mắt sáng rực nhìn hắn nói.

"Chúng ta đừng nên khách sáo đến khách sáo đi như vậy... Đúng rồi, Trần đại sư, thương thế của người không sao chứ?" Thiết Kiên nhìn về phía Trần Quang đang ngồi dựa vào tường xe, hỏi.

"Không có gì đáng ngại, còn chịu đựng được. Chỉ e phải nghỉ ngơi một đoạn thời gian." Trần Quang ho nhẹ một tiếng, nói.

Dứt lời, bỗng lão cũng sửa sang lại quần áo, thi lễ với Thiết Kiên.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau