LUYỆN KIẾM

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Luyện kiếm - Chương 21 - Chương 25

Chương 21: Trái tim thiếu nữ thầm hứa

Dịch: Hoàng Hi Bình

"Trần đại sư, người làm gì vậy?" Thiết Kiên vội đưa tay níu chặt lão, kinh ngạc nói.

Sắc mặt của Yến Tử cũng khẽ biến, tựa hồ đoán được cái gì.

"Tiểu thư, người còn chưa biết, vị Thiết công tử đây thật ra là một luyện kiếm sư cao đẳng, thanh Xích Diễm kiếm này, thực ra là do hắn luyện chế ra." Trần Quang nhìn về phía Yến Tử chậm rãi nói.

"A? Lão nói là..." Ánh mắt Yến Tử sáng rực nhìn về phía Thiết Kiên, lông mày lưu chuyển. Hôm nay ở trên người Thiết Kiên đã phát sinh quá nhiều sự tình bất thường, mình không còn biết tâm trạng của mình lúc này là như thế nào.

Thiết Kiên trước mắt, giống như một chiếc hộp thần bí nhiều tầng, mỗi lần kéo ra một tầng, sẽ cho nàng thêm một lần vui sướng.

Thiết Kiên thấy mắt của Yến Tử đang nhìn mình, nhịn không được sờ sờ cái mũi của mình, có hơi xấu hổ. Mới đầu hắn nghĩ ra 1 lời giải thích hợp lý để đối đáp nghi vấn của Yến Tử, nhưng hôm nay nhìn vẻ mặt của Yến Tử, cuối cùng ngược lại cái gì cũng không nói được.

Cho dù Yến Tử cũng rất muốn hỏi rõ ràng, thân thế lai lịch và những trải nghiệm trong quá khứ của Thiết Kiên, thậm chí muốn biết đại địch lúc trước hắn đề cập là ai, nhưng ý nghĩ vừa mới nảy sinh, lập tức biến mất, không phạm vào kiêng kị này.

"Đúng rồi... Thiết công tử, lúc trước vì sao người lại bảo ta nhận lấy thanh đoản kiếm của Tôn Dương?" Yến Tử đột nhiên nhoẻn miệng cười, thu hồi ánh mắt, chuyển đề tài hỏi.

"Thực không dám giấu, thanh kiếm này là do ta dùng phôi kiếm gãy của Trần Quang đại sư luyện chế thành, lúc trước cần tiền gấp, đánh bậy đánh bạ mang tới Tôn gia bán. Hôm nay thấy hắn lại muốn tặng cho tiểu thư, nhất thời cảm thấy thú vị, nên bảo tiểu thư thu lấy." Trên mặt của Thiết Kiên nở 1 nụ cười.

Yến Tử nghe vậy, đầu tiên có chút kinh ngạc, rồi sau đó trầm tư, cũng cảm thấy không công kiếm được món hời, nhịn không được che miệng khẽ cười duyên.

Thiết Kiên nhìn bộ dạng này của nàng, ánh mắt hơi sáng lên, nhưng lập tức trước mặt bỗng nhiên xuất hiện hiện một bóng hình xinh đẹp, trong lòng không khỏi sinh ra một tia lo lắng.

Mặc dù Thiết Kiên rất nhanh che giấu cảm xúc này, cũng vẫn để cho Yến Tử phát hiện.

Không bao lâu, đến bên ngoài Yến thị Kiếm Phô, Thiết Kiên đỡ Trần Quang xuống xe ngựa, nói một câu cáo biệt Yến Tử, cùng với Diêu Bân đi trở về Kiếm Phô.

Yến Tử và Tiểu Toán Bàn tức thì tiếp tục ngồi xe, đi suốt đêm, thẳng đến phủ đệ.

Trước cửa lớn Yến phủ, xe ngựa từ từ ngừng lại.

Yến Tử vén rèm kiệu lên, lộ ra nửa người, Tiểu Toán Bàn sớm đã đi tới bên cạnh xe, lập tức đưa qua một tay, chờ đỡ nàng xuống xe.

"Tiểu Toán Bàn, ta sực nhớ có một số việc vừa rồi quên nói với Trần Quang đại sư, phải trở về Kiếm Phô một chuyến, muội cứ về nghỉ ngơi trước." Yến Tử hình như sực nhớ ra chuyện gì, động tác xuống xe bỗng chậm lại, rồi ngừng ngay tại chỗ, nhìn Tiểu Toán Bàn nói.

"Tiểu thư, để muội đi cùng người." Tiểu Toán Bàn lập tức nói.

"Không cần, ta tự đi là được."

Yến Tử dứt lời, lệnh cho xa phu, để rèm kiệu xuống, ngồi trở lại trong xe.

Tiểu Toán Bàn nhìn xe ngựa đi xa, gãi gãi đầu...

...

Vào lúc xe ngựa đến gần cửa ra vào của Kiếm Phô, Yến Tử đột nhiên cảm giác mặt của mình có chút nóng lên, có chút khẩn trương.

Nàng hít sâu thở ra một hơi, tạm bình phục tâm hồn xao động, vén rèm kiệu định xuống xe, thì chứng kiến ở ngã rẽ con đường phía trước, có một đạo thân ảnh quen thuộc vừa rẽ vào, nhanh chóng biến mất.

Dưới ánh sáng từ cửa hàng bên đường chiếu vào, Yến Tử chứng kiến người nọ mặc trên người một chiếc trường bào màu xanh, phía sau đeo một bao đồ màu xám, bên hông thì giắt một thanh trường kiếm.

Mặc dù chỉ là trong thời gian ngắn ngủn, nàng cũng nhận ra được người nọ chính là Thiết Kiên.

"Thì ra ngươi ở chỗ này..."

Yến Tử có chút giật mình, sau khi dặn dò xa phu, lập tức nhảy xuống xe ngựa, đuổi theo người nọ.

Đợi đến khi nàng chạy tới góc phố, trong ngõ hẻm rộng rãi trước mặt đã trống rỗng, không một bóng người.
"Vĩnh Yên môn, ngươi muốn bỏ đi sao?" Yến Tử ngẩng đầu, nhìn mọi ngõ ngách mà ngõ hẻm thông đến, tự mình lẩm bẩm.

...

Vĩnh Yên môn là cửa tây Kinh thành Việt Quốc, cũng là cửa thành duy nhất trong 4 cửa thành ban đêm đóng cửa.

Giờ phút này, trong một mảnh rừng rậm ngoài thành, một con đường quanh qua rộng chừng vài trượng, Thiết Kiên lưng đeo bao đồ, một mình hành tẩu trong bóng đêm.

Bước chân của hắn không nhanh, lại đi hết sức vững vàng, luôn duy trì một tốc độ cố định, chậm rãi đi.

Khi đi đến dưới tán một gốc cây tùng vàng cao chót vót, cước bộ của hắn hơi chậm lại, xoay người lại, đưa mắt nhìn lại nơi mình vừa đi qua, chỉ thấy một đạo thân ảnh tuyết trắng, đang vội vàng đuổi theo hướng bên này.

Hắn do dự một chút, không tiếp tục đi tiếp, mà ngừng tại chỗ, chờ người nọ đuổi theo.

Sau một lát, Yến Tử mặc trường bào tuyết trắng cuối cùng đuổi kịp, chỉ thấy nàng đổ mồ hôi đầm đìa, hai gò má đỏ ửng. Yến Tử thở hổn hển, hai con ngươi thanh tịnh nhìn thẳng Thiết Kiên, hỏi: "Vì sao Thiết công tử phải lặng lẽ ra đi?"

"Chuyện luyện kiếm khiêu chiến hôm nay chắc chắn rất nhanh sẽ truyền khắp mọi con phố của Việt Kinh*, đến lúc đó tên của ta chỉ sợ cũng bị truyền đi. Cừu địch của ta tại Tấn Quốc thế lực rất lớn, nếu chúng biết được nhất định không bỏ qua, ta không muốn liên lụy Yến gia các ngươi." Thiết Kiên không cần nghĩ nói.

*Việt Kinh: kinh độ Việt Quốc

"Ta đã nói nơi này là Việt Kinh, kẻ thù của người cho dù là hoàng thất Tấn quốc cũng không có thể muốn làm gì thì làm." Đôi mắt đẹp của Yến Tử chăm chăm nhìn hắn, nói.

"Điều nàng nói ta cũng hiểu, nhưng vạn nhất bọn họ động thủ tại Kiếm Phô hoặc là Yến phủ, ngươi và Yến gia khó tránh khỏi sẽ gặp phải liên lụy, ta không muốn, cũng không thể liên lụy đến các ngươi." Thiết Kiên lắc đầu nói.

Yến Tử nghe vậy, thần sắc hơi động, trái tim không khỏi xao động.

"Hôm nay người giải trừ nguy cơ cho Yến gia ta, ta vốn không nên cưỡng cầu người, nhưng ta có một chuyện cần thương lượng." Yến Tử hít sâu một hơi, nhìn về phía Thiết Kiên nói.

"Yến cô nương, lâu nay nhờ có nàng chiếu cố, nếu không phải do bất đắc dĩ, ta vốn không muốn không từ mà đi. May mắn hôm nay nguy cơ của Yến gia đã được giải trừ, ta mới..."

Yến Tử bỗng cắt ngang câu nói của Thiết Kiên, nàng như đã hạ quyết tâm, hít sâu một hơi, ngẩng đầu lên nói với Thiết Kiên.

"Chỉ cần ta đủ khả năng, nàng cứ mở miệng." Thiết Kiên hơi ngẩn người, cười nói.

"Ta hy vọng người... ở rể Yến gia, làm phu quân của ta." Yến Tử ánh mắt lóe lên, thấp giọng nói."Nàng nói cái gì?" Thiết Kiên nghe vậy, nhất thời rất kinh ngạc.

"Ta hy vọng, người có thể làm phu quân của ta, ở rể Yến gia ta." Yến Tử đổi giọng điệu rụt rè do dự, hạ quyết tâm nói thật tự nhiên.

"Không được, chuyện này tuyệt đối không được!" Thiết Kiên không chút do dự, lập tức nghiêm mặt nói.

"Thiết công tử, xin người đừng vội từ chối, sở dĩ ta có đề nghị này, cũng không phải là khinh thường người, cũng không thật muốn cùng người kết làm phu thê."

Yến Tử ánh mắt hơi trầm xuống, chậm rãi nói ra, "Tin tưởng công tử đoạn thời gian này cũng đã nhìn ra, Yến gia hiện giờ rất bấp bênh, lần này mặc dù thắng Tôn gia, tình thế cũng không mấy khởi sắc. Sở dĩ là ở rể, bởi vì Yến gia đã không được thêm chịu mưa gió nữa, huống hồ, trong tộc không ít người phản đối ta tiếp nhận phụ thân quản lý thương hội, ta... Yến gia cần có người..."

Nhưng lời của nàng còn chưa nói hết, đã bị Thiết Kiên phất tay cắt ngang.

"Yến cô nương, nàng muốn ta dùng luyện kiếm sư thân phận và tu vi Luyện Khí kỳ tầng 8, tới giúp nàng ngăn chặn thanh âm phản đối trong tộc?"

Vẻ mặt Yến Tử hơi chát, không trực tiếp trả lời, hít sâu một hơi mới nói thêm: "Nếu như người nguyện ý, Yến gia ta dốc sức tương hộ, cung cấp tất cả tài nguyên tu luyện cần thiết cho người, cho đến khi người đạt tới Trúc Cơ. Đến lúc đó, bất kể người muốn lưu lại hay muốn rời đi, đều cũng tùy người. Ta biết chưa chắc người để ý những thứ này, nhưng ta mong người giúp đỡ, như..."

"Thật có lỗi, chuyện này ta thực sự không thể đáp ứng." Thiết Kiên chắp tay, kiên định khác thường nói.

"Thiết công tử vì sao không chịu đáp ứng? Nếu như người có yêu cầu khác cũng có thể đưa ra, hay là... Con người của ta làm người chán ghét?" Yến Tử trong lòng hơi phiền muộn, có chút nổi giận nói.

"Tuyệt không phải như vậy! Yến cô nương, thực không dám giấu, ta là người đã có hôn ước." Thiết Kiên vội vàng giải thích.

Yến Tử nghe vậy không khỏi ngẩn người, tựa hồ có chút bất ngờ, sau đó nhẹ nhàng thở dài một tiếng.

Thiết Kiên thấy vậy, vốn muốn lại nói thêm, nhưng mở to miệng lại không nói được gì.

"Nếu như thế, ta cũng không tiện miễn cưỡng. Bất quá, Thiết công tử có đại ân với Yến gia ta, nếu cứ để người lặng yên không một tiếng động rời khỏi như vậy, không khỏi thất lễ, cũng làm ngược lại lời dạy bảo của mẫu thân lúc còn sống. Kính xin công tử trước theo ta trở về, ít nhất cho ta ngày mai chuẩn bị 1 bàn tiệc rượu nho nhỏ, để cám ơn người." Sau khi trầm mặc hồi lâu, Yến Tử mới chậm rãi mở miệng nói.

Thiết Kiên nghe vậy, đôi môi khẽ mím, trên mặt đầy vẻ khó xử.

Hắn vốn định trực tiếp chạy đến Tây Hữu Sơn, lại đi Nguyên Thủy sâm lâm* săn giết Yêu thú, mượn cái này đến né tránh một chút đuổi giết, cùng lúc cũng có thể mượn cái này đem tu vi tăng lên một chút.

*sâm lâm: rừng rậm

"Vậy cũng được..." Chần chừ khá lâu, hắn vẫn gật đầu đáp ứng.

Trong mắt Yến Tử hiện lên vẻ tươi vui, đang muốn mở miệng nói chuyện, chỉ thấy Thiết Kiên ở đối diện đột nhiên một vợt tới, một tay ôm lấy nàng vào trong lòng.

Nàng ngu ngơ không hiểu, chỉ cảm thấy đầu óc trống rỗng, thân thể thì lăn quay trên con đường, bị Thiết Kiên ôm thật chặt, lăn mạnh vào bụi cỏ ven đường.

"Keng keng keng" thanh âm kim loại va vào đá liên tiếp vang lên.

Sát bên hông hai người, những mũi tên nỏ ngắn gắn đuôi lông vũ dài chừng 2 thước liên tiếp cắm vào vào những tảng đá ở bên đường, trong màn đêm liên tục tạo lên những tia lửa 2 màu hồng và vàng.

Phía trên mũi tên nỏ cuối cùng khắc rõ một chuỗi phù văn màu ám kim, lúc cắm xuống mặt đất, hào quang đột nhiên sáng chói, "Oanh" một tiếng nổ tung.

Một đoàn hỏa quang đỏ đậm bay lên trong màn đêm, mặt đất bị nổ mạnh tạo ra một cái hố sâu sáu thước vuông, mảng lớn khói bụi cuốn theo bùn đất đá vụn kích xạ khắp bốn phương tám hướng.

Hai người Thiết Kiên dưới sóng khí trùng kích, bị văng lên thật cao, rơi bịch vào một bụi cỏ dại um tùm.

Hắn vừa rơi xuống đất, bất chấp sau cái lưng vẫn còn đau rát, vội vàng xoay mình một cái, "Keng" một tiếng, rút ra một thanh tam sắc trường kiếm từ bên hông, kéo Yến Tử ra sau lưng để bảo vệ, hướng về phía màn đêm đen kịt nơi xa xa, quát to:

"Là kẻ nào?"

Chương 22: Sư huynh Hồ Vi

Dịch: Hoàng Hi Bình

Nét mặt Yến Tử căng thẳng, nhìn hành lý bị cháy đen thui trên tấm lưng của Thiết Kiên, đợi đến khi tinh thần hồi phục, nàng nhếch môi dưới, nhẹ nhàng vuốt vuốt Giới Chỉ màu trắng bạc đeo trên ngón trỏ tay trái.

Chỉ thấy tay của nàng tỏa sáng quang mang, một thanh trường kiếm trắng như tuyết đã xuất hiện trong tay nàng.

"Thiết Kiên sư đệ, đã lâu không gặp, thân thủ của đệ mạnh lên nhiều rồi đấy." Đúng lúc này, một thanh âm lười biếng từ sâu trong rừng truyền tới.

Ngay sau đó, 3 đạo nhân ảnh dần dần hiện rõ từ trong bóng tối của khu rừng.

Nhờ ánh trăng, Thiết Kiên thấy rõ tướng mạo của ba người, sầm mặt xuống, lộ vẻ phẫn nộ.

Chỉ thấy kẻ cầm đầu khoảng chừng 30 tuổi, dáng người mập mạp, gương mặt tròn trịa, mặc trên người một chiếc áo ngắn màu đỏ đậm, bên hông đeo một thanh cổ kiếm màu vàng dài khoảng ba thước, mặt mày tươi vui, mới nhìn khiến người ta nảy sinh cảm giác gần gũi.

Còn ở bên trái, có một thằng gầy nhom trạc tuổi Tiểu Toán Bàn, mỏ nhọn tai khỉ, bộ dáng cực xấu. Sau lưng mang theo một thanh thiết phủ* màu đen thật lớn cao gần bằng gã, một đôi mắt như tên trộm quay tròn không ngừng, không kiêng nể gì cả đánh giá Yến Tử ở sau lưng Thiết Kiên.

*thiết phủ: búa sắt

Ở bên còn lại của người thanh niên mặt tròn, có một kẻ bịt mặt mặc y phục dạ hành màu đen, trên người không mang bất kỳ binh khí gì, nhưng trên mười ngón lại có tia sáng màu tìm âm u chớp động, nhìn ra hẳn là thích khách thiên về cận thân chém giết.

"Hồ Vi sư huynh, sao lại là ngươi?" Ánh mắt của Thiết Kiên hoàn toàn xem nhẹ hai người kia, chỉ nhìn về phía người thanh niên mặt tròn kia, nghiến chặt răng, từ giữa hàm răng nặn ra mấy chữ.

"Hết cách, sư phụ chỉ có mấy đồ đệ, dẫu sao đệ cũng không hy vọng người tới là Tiểu Tiểu sư muội chứ? Vì vậy chỉ có thể là Đại sư huynh ta đích thân xuất mã." Thanh niên có khuôn mặt tròn thở dài một hơi, có chút bất đắc dĩ nói.

"Ta cũng đã thành ra như thế này... lão vẫn không chịu buông tha ta sao?" Giữa hai đầu lông mày của Thiết Kiên hiện lên một tia sát khí, thanh âm lạnh lùng nói.

"Sư phụ lão... Ài, việc đã đến nước này, nói nữa có ích gì. Huống hồ với tính cách của đệ, cho dù sư phụ giờ có thu tay lại, ngày sau đệ cũng tuyệt không bỏ qua, không phải sao?" Hồ Vi vờ cười gượng hỏi.

"Đại sư huynh, tài nghệ luyện kiếm của Thiết Kiên ta, có hơn phân nửa là do ngươi dạy dỗ, tính ra ngươi mới thực sự là người khai sáng và dẫn lối cho con đường luyện kiếm của ta. Nếu như có thể, ta không muốn ra tay với ngươi." Sắc mặt của Thiết Kiên tối sầm, sau một lúc lâu thở dài một hơi nói.

"Không đánh cũng được, đệ theo ta trở về gặp sư phụ. Ta bảo đảm sẽ xin tha cho đệ, giữ lại cho đệ một mạng." Vẻ mặt của Hồ Vi không hề thay đổi nói.

Thiết Kiên thở dài một hơi, vẻ mặt trở nên nghiêm túc hướng đối phương ôm quyền, sau đó cổ tay run lên, trường kiếm trên phát ra một tiếng kêu rõ ràng, trên thân kiếm sáng lên quang mang 3 màu: đỏ nhạt, trắng, xanh.

Hồ Vi thấy thế, cũng chậm rãi rút thanh màu vàng cổ kiếm từ bên hông, kiếm chuyển hướng, chĩa về phía Thiết Kiên.

"Hắc hắc, hai người các ngươi đối phó tiểu tử này, tiểu cô nương kia, ta thu." Gã thanh niên xấu xí, vuốt ve hắn thanh Cự Phủ màu đen, hắc hắc một tiếng nói.

"Thạch Thiên, chớ vì thói dâm dê mà mạng cũng không cần, tiểu cô nương kia xem ra cũng không phả là quả hồng mềm." Nam tử che mặt nhắc nhở, thanh âm có chút khàn khàn.

"Ta thích khó khăn đấy, hoa hồng không có gai, sao chống nổi mấy lần giày vò?" Ánh mắt của Thạch Thiên không rời Yến Tử, cười tà nói.

"Đường Hối, đừng quên chuyện ta đã dặn dò." Hồ Vi đột nhiên mở miệng, nói khẽ với nam tử che mặt.

Người sau im lặng khẽ gật đầu, lui bước hướng về phía sau, thân ảnh từ từ biến mất trong bóng tối.

Đôi mắt của Thiết Kiên không hề chớp nhìn về phía ba kẻ ở cách đó không xa, hạ giọng nói với Yến Tử:

"Mục tiêu chính của chúng là ta, lát nữa đánh nhau, ít nhất sẽ có hai tên đối phó ta. Ta sẽ thử kìm chân tên còn lại, đến lúc đó nàng hãy thừa cơ trốn về thành."

Sau khi hắn nói xong, mãi không thấy Yến Tử trả lời, liền thoáng nghiêng người dùng khóe mắt nhìn lại, chỉ thấy nàng thuận tay vân vê hai tờ phù lục màu xanh, vỗ về phía bắp chân của mình.

Chỉ thấy quang mang lóe lên trên phù lục, có hai tia sáng màu xanh từ trong toát ra, giống như hai ngọn cỏ, quấn lấy mắt cá chân của cô ấy.

"Khinh Linh phù..." Thiết Kiên thấy vậy, có chút kinh ngạc.

Khinh Linh phù là một loại phù lục có thể tăng tốc độ di chuyển của tu sĩ, dù phẩm chất không cao, lại hết sức thực dụng. Nhưng cần thời gian kích phát nhất định, nên chỉ có thể dùng trước khi giao chiến với người khác. để phát huy được tác dụng tối đa.

Yến Tử hiểu rõ điểm này, cho thấy đây không phải lần đầu tiên sử dụng.

Đúng lúc này, giữa núi rừng chợt tới một chuỗi tiếng ầm ầm, từ dưới đất bốc lên một quang mang màu vàng.
Chỉ thấy ánh sáng màu vàng trào lên, như là Linh xà đang bay, lao về phía dưới chân của Thiết Kiên, bất cứ nơi nào nó đi qua, mặt đất nứt ra, đất rơi xuống, xẻ ra một khe nứt ngoằn ngoèo sâu đến mấy trượng.

Ánh mắt của Thiết Kiên ngưng lại, trường kiếm trong tay run lên quét ngang trước người.

Chỉ thấy bạch quang trên trường kiếm 3 màu lóe sáng, một đạo hàn khí dày đặc quét ngang ra, trên mặt đất vạch một vết kiếm thật sâu, từng sợi hàn khí thẩm thấu xuống vết kiếm, đóng băng mặt đất dưới chân thành một đống đất vô cùng cứng rắn.

Khe nứt màu vàng đâm vào mảnh đất bị đóng băng, vẫn lao tới phía trước mấy trượng mới chịu biến mất, ngừng lại.

Ở đầu khác của khe nứt, hai tay của Hồ Vi chống kiếm, cắm vào mặt đất, mặt không thay đổi nhìn về phía bên này, ánh sáng màu vàng trên thân kiếm mãnh liệt.

"Sư đệ, đánh với ta, đệ còn dám phân tâm?" Vẻ mặt của hắn kiêu ngạo mở miệng nói.

Một câu vừa dứt, đột nhiên có quang mang màu vàng bao phủ quanh người hắn, khí thế toàn thân thay đổi, mới nhìn cứ tưởng là một pho Cổ Phật mạ vàng đứng lặng phía trước, bất động như sơn.

Mà khí tức trên người toả ra, bất ngờ đã đạt đến Luyện Khí kỳ tầng 9, cao hơn hẳn Thiết Kiên một bậc.

Tuy Thiết Kiên ngoài miệng không nói gì thêm, tâm trí lại căng thẳng, không còn phân tâm nhìn Yến Tử.

Một tay hắn nâng trường kiếm 3 màu, mũi chân liên tiếp chạm xuống đất, cơ thể sát mặt đất chạy băng băng, chủ động phóng nhanh về phía Hồ Vi.

Kẻ kia thấy thế, hai tay nắm chặt cán kiếm, đột nhiên mãnh liệt xoay một cái.

Chỉ thấy dưới mũi kiếm của hắn, một vầng sáng màu vàng đất đột nhiên nhộn nhạo, giống như sóng nước, lập tức bao phủ phạm vi mấy chục trượng xung quanh.

Trong phạm vi ánh sáng màu vàng đất, bụi mù rơi xuống, mặt đất dường như bị một lực lượng cực lớn đè nặng, hơi lún xuống.

Thiết Kiên vừa bước ra, lập tức mũi chân rơi vào trong phạm vi vầng sáng kia, trường kiếm trong tay đột nhiên run lên, đập mạnh xuống mặt đất.

Chỉ nghe "Boong" một tiếng.

Thanh trường kiếm ba màu uốn cong thành một đường vòng cung hoàn mỹ trên mặt đất rồi đập mạnh, khiến người hẳn nảy vọt lên, văng ra khỏi vầng hào quang.

Cả thân người rơi xuống đất, không khỏi lảo đảo, tựa hồ có chút đứng không vững.

Thạch Thiên thấy thế, đôi tay khẽ kéo Cự Phủ sau lưng, vặn vẹo eo, mãnh liệt hất lên, quăng mạnh Cự Phủ màu đen về phía Thiết Kiên.

"Vù vù vù "Một trận gió gào thét vang lên, Cự Phủ màu đen xoay chuyển liên tục giữa không trung, mang theo hắc quang yếu ớt hung hăng bổ về phía Thiết Kiên.

Quang mang trong khóe mắt của Thiết Kiên lóe lên, cơ thể chùn xuống, hai đầu gối chấm đất trượt qua phía dưới Cự Phủ, vọt tới trước, cầm kiếm đâm thẳng Thạch Thiên.

"Đến thật tốt!"

Thạch Thiên cười lạnh một tiếng, mũi chân đạp lên mặt đất, quang mang trên người hào quang lóe sáng, cả người giống như một con sóc bay, sau khi nhảy lên trời, anh ta dang hai cánh tay lướt qua đỉnh đầu Thiết Kiên.

Một kiếm của Thiết Kiên đâm vào không khí, cơ thể lập tức dừng lại, bay ngược về phía sau.

Thân ảnh của Thạch Thiên đột nhiên tăng tốc, nhanh chóng kịp thanh Cự Phủ màu đen, ngồi xổm trên lưỡi Cự Phủ, đồng thời bay về phía Yến Tử.

Cùng lúc đó giữa không trung truyền đến một thanh âm âm lãnh:

"Ta đã nói muốn thu tiểu cô nương này, không có hứng thú với ngươi tiểu tử, ngươi còn đuổi đánh ta làm chi?"

Thiết Kiên khẽ quát một tiếng, xoay chuyển trường kiếm trong tay, dưới chân quẹt qua, một đoàn phong nhận màu xanh lam lập tức bay ra, từ dưới thân hắn bắn vọt ra.

Lúc này thân ảnh hắn mượn lực từ cỗ khí lưu bốc lên, nhanh chóng đuổi theo Thạch Thiên.

Nhưng mà, hắn vừa mới lướt tới không trung, đột nhiên tiếng xé gió vang lên, trên bầu trời lóe lên một đạo quang mang màu vàng đối diện hắn.

Một đạo kiếm quang dài hơn một trượng màu vàng đất, bổ mạnh xuống đầu hắn.

Thiết Kiên đưa kiếm ra đón đỡ, chính diện lao vào đạo hoàng quang kia.

Chỉ nghe "Đông" một tiếng!

Âm thanh chói tai như tiếng chuông vang lên, Thiết Kiên chỉ cảm thấy hai cánh tay tê rần, như bị cự thạch đập trúng, văng mạnh xuống mặt đất ầm ầm.

Đất trong rừng tương đối mềm, và đôi chân của hắn trực tiếp chìm xuống cho đến khi chạm đầu gối.

Hắn chưa kịp rút chân ra khỏi mặt đấy, thân ảnh của Hồ Vi nhanh chóng vụt qua, cầm cổ kiếm màu vàng trong tay quét tới, chém về phía hắn cực nhanh.

Thiết Kiên tránh không kịp, chỉ có thể hai tay nắm chặt trường kiếm, lấy tư thế chống kiếm… cắm trường kiếm xuống trước người.

"Đông"

Lại có một âm thanh chói tai vang lên, thanh trường kiếm của hắn bị một cỗ lực lượng cực lớn quét qua, đột nhiên nghiêng ngả, cùng hắn bay ra ngoài.

Những tiếng “Rắc rắc” liên tục vang lên, lập tức có mấy cây hòe cổ thụ dày bằng cái bát lần lượt gãy đổ.

Sau khi Thiết Kiên đâm sầm vào cây cổ thụ thứ sáu mà ba người họ ôm, anh ta mới dừng lại và dừng lại.

Sau khi hắn ổn định thân hình, lập tức đưa kiếm ngang trước mặt, mặc kệ vết thương, đầu tiên cảnh giác quan sát xung quanh, thấy không có ai đuổi theo, liền nhanh chóng liếc về phía Yến Tử.

Do khoảng cách xa, hắn chỉ có thể nhìn thấy ánh kiếm lóe lên ở đằng kia, và tiếng kiếm đánh nhau không ngừng, nhưng tình hình trận chiến cụ thể thì không rõ.

"Sư đệ, xem ra, nữ nhân kia quan hệ với đệ không tệ, không biết là người thế nào của đêj nha?" Lúc này, Hồ Vi cầm theo trường kiếm trong tay, chậm rãi đi về phía hắn, cười híp mắt hỏi.

"Lão chỉ muốn tính mạng một mình ta, không dính dáng đến những người khác, có thể để nàng đi hay không?" Thiết Kiên thu hồi ánh mắt, mở miệng hỏi.

"A? Nếu như đệ thúc thủ chịu trói, ta cũng là có thể đáp ứng đệ, không tổn thương nàng." Ánh mắt Hồ Vi lóe lên, nói.

Thiết Kiên hơi chần chừ, đang muốn mở miệng nói chuyện, đột nhiên vẻ mặt đột biến, vội vàng lắc mình một cái, vội vàng nhảy lên trên một cây đại thụ ở bên cạnh.

Chương 23: Kịch chiến trong rừng

Dịch: Thanh Kỳ
Biên: Hoàng Hi Bình

Ngay khi chân trước của hắn vừa ly khai nơi đó, trên mặt đất liền sáng lên một đạo hào quang màu vàng đất, một pháp trận phù văn hình tròn bao phủ phạm vi hơn một trượng lập tức hiện ra.

"Chỉ thiếu chút nữa, đáng tiếc. . ." Hồ Vi thở dài, có chút thất vọng.

Thời điểm nói những lời này, khóe mắt của hắn không tự chủ được liếc về sau lưng Thiết Kiên, năm đạo ánh sáng màu tím không chút vết tích trống rỗng xuất hiện, trùng điệp vỗ vào hậu tâm của Thiết Kiên.

Thiết Kiên sớm có phòng bị với việc này, cũng không quay đầu, trở tay đâm một kiếm ngược ra sau lưng.

Chỉ thấy xích quang trên mũi kiếm chợt lóe, một đạo hỏa diễm hình trụ dài dọc theo thân kiếm, đâm thẳng hướng ánh sáng màu tím.

Chủ nhân của ánh sáng chính là tên Hắc y nhân che mặt Đường Hối, thấy hành tung bị bại lộ, hắn quyết đoán từ bỏ lần tập sát này, thân hình chợt mờ nhạt, như khói sương biến mất trong bóng tối.

Thiết Kiên sau khi xuất kiếm thất bại, thân hình linh hoạt nhảy lên, chạy thẳng về phía của Yến Tử.

"Chạy đi đâu?" Hồ Vi quát lên một tiếng, cổ tay mãnh liệt vung về phía trước.

Chỉ thấy hai luồng minh hoàng hỏa diễm lớn cở đầu người bay nhanh ra, đánh về phía lưng của Thiết Kiên.

Thiết Kiên mạnh mẽ xoay người giữa không trung, một tay bấm nhanh pháp quyết trong hư không, hai luồng hỏa cầu đỏ đậm lớn hơn nắm đấm một chút lập tức bắn ra, đụng vào minh hoàng hỏa diễm.

Ngay sau đó, liền nghe "Boong" một tiếng bén nhọn!

Hai cái Hỏa Cầu Thuật va chạm sinh ra màn sáng hỏa diễm, đột nhiên hiện lên một đạo kiếm quang, xé rách màn sáng. Thân ảnh của Hồ Vi từ trong xuyên qua màn sáng, đuổi theo.

Thiết Kiên thấy không cách nào trốn thoát, chỉ có thể nâng mũi kiếm, chủ động cứng đối cứng.

"Oanh oanh oanh. . ."

Trong khu rừng, âm thanh nổ vang không ngừng.

Một thanh Cự Phủ màu đen phát ra ánh sáng âm u, trong rừng không ngừng bổ chém, những nơi đi qua cây cối đỗ gẫy như rạ, sụp đổ thành vô số mảnh gỗ.

"Hắc hắc. . . Tiểu cô nương, Khinh Linh phù trên người ngươi tiêu hao chắc cũng không còn được bao lâu, xem ngươi còn có thể trốn đến bao giờ?" Thạch Thiên vừa vung Cự Phủ đuổi theo, vừa trêu đùa.

Phía trước sắc mặt của Yến Tử ngưng trọng, cũng không trả lời, dưới chân quanh quẩn hai ngọn gió xanh, chỉ khéo léo né tránh, nhanh chóng phóng về phía rừng sâu rậm rạp.
Thạch Thiên thấy thế, khóe miệng đột nhiên nở một nụ cười âm hiểm, hắn một tay nắm chặt Cự Phủ, tay kia bấm niệm pháp quyết, bỗng nhiên mở miệng, niệm một chữ "Thu".

Chỉ thấy trên cây Hắc Phủ chợt sáng lên Linh văn, đột nhiên co vào thành một thanh đoản phủ dài hai thước, mới nhìn cũng không khác cây rìu của tiều phu là bao.

Cổ tay hắn vừa chuyển, dùng một góc độ xảo quyệt vung về phía trước ra.

Hắc quang trên đoản phủ lập tức lóe sáng mãnh liệt, "Vù vù" rung động lao nhanh về phía trước. Tốc độ cực nhanh vòng qua từng gốc cây cổ thụ, ở giữa không trung xẹt thành một đạo hình cung, đột nhiên bổ về phía Yến Tử.

Yến Tử không dự liệu được loại tình huống này, căn bản không kịp né tránh, đã bị đoản phủ quẹt qua bả vai trái.

"Xoẹt"
Một âm thanh tơ lụa rách toạc vang lên, thân hình của Yến Tử lập tức bay nhào về phía trước, nặng nề văng xuống đất.

Thạch Thiên sau khi chụp lại đoản phủ màu đen , vội vàng đuổi theo.

"Ai ôi, ngàn vạn lần đừng nát nha, nếu tổn thương đến làn da trắng nõn kia, thì không còn đẹp nữa rồi." Mắt thấy Yến Tử nằm yên không nhút nhích, hắn có chút đau lòng nói.

Bất quá xuất phát từ thận trọng, hắn cũng không lập tức đi qua thăm dò, chỉ thấy cổ tay run lên, trong lòng bàn tay xuất hiện một cái dây thừng màu vàng đất, ném về phía Yến Tử.

Dây thừng lóe lên hào quang, giống như sống lại, tự động quấn lấy đối tượng, trói gô Yến Tử từ đầu đến chân.

"Hắc hắc, lần này ra ngoài, không lỗ …" Thạch Thiên sờ sờ quai hàm, cười dâm đãng bước tới.

Đi tới phụ cận, hắn nắm lấy đầu dây, muốn kéo Yến Tử lại gần.

"Không đúng!"Khi kéo dây, Thạch Thiên mới phát hiện, "Yến Tử" trên tay mình rất nhẹ, căn bản không giống người sống.

Không đợi hắn phục hồi tinh thần, từ phía sau một gốc cây cổ thụ, lập tức có một đạo nhân ảnh nhanh chóng phóng ra, trường kiếm trong tay tỏa hào quang trắng như tuyết nhè nhẹ rung lên, chỉ nghe "Phốc" một tiếng, thân kiếm trực tiếp đâm xuyên trái tim của hắn.

"Là… Thế… Thân… phù"

Thạch Thiên trong miệng rướm máu, nghẹn ngào nói một tiếng, kế đó ngã quỵ xuống.

Khóe miệng của Yến Tử chảy ra một ngụm máu tươi, thân hình lảo đảo một hồi, sắc mặt tái nhợt, thở gấp gáp.

Nàng chậm rãi rút trường kiếm khỏi người của Thạch Thiên, đứng nguyên tại chỗ yên lặng điều tức chốc lát. Mới cúi người lấy từ trên xác chết: dây thừng màu vàng, kể cả chuôi đoản phủ màu đen, đều thu vào bên trong nhẫn trữ vật.
Không còn dây thừng trói buộc, hào quang trên thế thân chợt lóe, ban đầu biến thành một tấm phù lục màu xanh, tiếp theo ánh lửa hừng hực, thiêu đốt thành tro tàn.

Yến Tử thu vào trong mắt, có chút đau lòng.

Đây là một loại phù lục hữu dụng, tuy đẳng cấp phù lục này là loại thấp nhất, biến thành thế thân chỉ tương tự, căn bản không cách nào hành động, nhưng giá trị cũng lên đến mấy trăm lượng vàng.

Lúc trước, nàng cố ý chịu một búa, trước khi nàng ngã xuống, đã kích phát uy năng còn sót lại trong Khinh Linh Phù trên đùi mình. Lách mình núp ở phía sau cổ thụ, lúc này mới có cơ hội đánh chết Thạch Thiên.

Thiết Kiên vẫn luôn phân thần lưu ý động tĩnh phía Yến Tử, vì vậy gần như đầu tiên phát hiện biến cố này, trong lòng có chút thả lỏng.

"Phế vật!" Hồ Vi rất nhanh cũng phát hiện Thạch Thiên thất thủ bị giết, trong mắt nhất thời hiện lên một tia lo lắng.

Cổ Kiếm màu vàng trong tay hắn chấn động, một mảnh hào quang màu vàng đất kích động chém ra ngoài, bức lui Thiết Kiên hơn một trượng.

"Còn chưa xong sao?" Hồ Vi bỗng nhiên lớn tiếng kêu.

"Đã xong." Một đạo âm thanh khàn khàn vang lên trong màn đêm.

Sau khi Hồ Vi nghe xong, khóe miệng lại nở một nụ cười lạnh thấu xương cực không hợp với gương mặt hiền hậu của mình. Hai tay lần nữa cầm kiếm, đột nhiên đâm thẳng xuống dưới mặt đất.

Thiết Kiên thầm biết không ổn, thân hình lóe sáng, định nhảy lên không trung.

Mặt đất phía dưới chân đột nhiên nứt vỡ, hai đạo tử sắc u trảo đột nhiên lộ ra, giữ chặt mắt cá chân của hắn, trói chặt hắn trói buộc ngay tại chỗ.

Ngay sau đó, liền nghe "Oanh" một tiếng.

Lấy Thiết Kiên làm trung tâm, phạm vi tầm hơn mười trượng xung quanh, mặt đất ầm ầm trầm xuống vài thước, lòng đất lộ ra từng miếng trận kỳ bằng sắt hình tam giác, phía trên phù văn lượn lờ, phát ra trận trận ba động cổ quái.

Cùng lúc đó, từng vòng sáng màu vàng từ dưới đất bay lên, co rút về phía trung tâm.

Thiết Kiên rùng mình, vội vàng vung kiếm chém về phía u trảo màu tím.

Không chờ mũi kiếm hạ xuống, từng vòng tia sáng màu vàng đất đã đến, bao phủ chung quanh hắn, hoàn toàn trói chết hắn ngay tại chỗ.

"An tâm lên đường đi, sư đệ tốt của ta. . ."

Khóe miệng của Hồ Vi cười càng thêm dữ tợn, một cái lắc mình liền đi tới trước người của Thiết Kiên, trường kiếm trong tay nhấc lên, đâm thẳng tới mi tâm của hắn.

"Keng..." một tiếng bén nhọn.

Một bóng người màu đen đột nhiên từ dưới đất lao lên, chắn trước người Thiết Kiên, dùng lòng bàn tay bị kẹp ở chặt mũi kiếm của Hồ Vi.

"Đường Hối, ngươi muốn làm cái gì? Tránh ra cho ta!" Hồ Vi nhìn nam tử che mặt trước mặt, cả giận nói.

"Mệnh lệnh là bắt sống hắn, sao ngươi phải hạ sát thủ?" Đường Hối không nhúc nhích, lạnh lùng hỏi ngược lại.

Thiết Kiên nghe vậy, ánh mắt hơi trầm xuống, hiển nhiên hắn cũng không ngờ đến tình huống này.

Đại sư huynh này trước kia giao tình không tệ, giờ lại muốn đẩy hắn vào chỗ chết, kẻ ám sát đuổi giết hắn đến tận đây ngược lại bảo vệ hắn.

Mắt thấy mặt của Thiết Kiên lộ vẻ nghi hoặc, Hồ Vi nở một nụ cười lạnh.

"Như thế nào? Thật bất ngờ sao? Ha ha. . . Từ ngày đầu tiên ngươi chính thức được sư phụ thu làm đồ đệ, ta đã muốn giết ngươi. Bối cảnh nhà của ngươi khiến ta hâm mộ, thiên phú luyện kiếm của ngươi làm ta ghen ghét. Sau này ngay cả Tiểu sư muội, cũng chung tình với ngươi, thậm chí trở thành vị hôn thê của ngươi, khi đó ta cũng đã cố mưu tính, làm sao để ngươi phải chết oan chết uổng."

"Thì ra Đại sư huynh mà ta luôn kính trọng, kiên trì dạy ta luyện kiếm, lại trăm phương ngàn kế nghĩ cách giết ta." Thiết Kiên nghe vậy, trong lòng bỗng nhiên dâng lên một cỗ tư vị khó tả, lạnh giọng nói.

"Cho nên khi sư phụ bảo chúng ta sát nhập Thứ Sử phủ, ngươi không thể tưởng tượng nổi ta vui vẻ đến thế nào. Chỉ tiếc, thật vất vả có được cơ hội, ngươi lại đã âm thầm bỏ trốn.. ." Hồ Vi đột nhiên thoải mái nở nụ cười, tiếp tục nói.

"Thì ra là như vậy, ngươi cấu kết với những kẻ kia. Nói mau, cha ta thế nào rồi?" Thiết Kiên lạnh lùng hỏi.

"Cha ngươi? Lúc trước ngươi có cận vệ liều chết bảo vệ, may mắn đào thoát, cha ngươi lại không có vận khí tốt như vậy. Ta cho ngươi biết, hắn đã bị chém đầu! Ha ha ha. . ." Hồ Vi cười âm hiểm.

"Cái gì? Cha ta đã chết?" Thiết Kiên nghe vậy không khỏi mặt mày tối sầm, gần như ngã quy.

Tại thời điểm Thiết Kiên đại loạn, chỉ nghe Hồ Vi quát lên một tiếng lớn. Trường kiếm màu vàng đất trong tay vừa thu, lại dùng một tốc độ cực nhanh đâm ra, lấy một gốc độ hết sức xảo trá, xuyên qua dưới nách Đường Hối, nghiêng người về phía trước đâm về phía ngực Thiết Kiên. Tốc độ nhanh đến kinh người.

"Ngươi định làm gì!" Đường Hối kinh hãi, thân hình lập tức uốn éo, dùng thân đỡ kiếm, đẩy trường kiếm của Hồ Vi văng ra hơn tấc.

Mũi kiếm khó khăn lắm mới sượt qua ngực Thiết Kiên, đâm nhẹ vào vai hắn, vẽ ra một đạo vết máu nhợt nhạt.

"Đường Hối, ngươi thật muốn ngăn ta?" Hồ Vi giận tím mặt nói.

"Ta nhận được lệnh là bắt sống, nếu như ngươi cố ý giết hắn, thì phải qua cửa của ta trước." Đường Hối thanh âm khàn khàn, lại kiên định khác thường.

"Sao nào, ngươi đã quên trước khi đi, sư phụ đã nói các ngươi phải nghe theo lệnh của ta sao?" Hồ Vi nói.

"Hừ, nếu là hắn thực sự chết vào tay ngươi, đừng nói là ngươi, mà ngay cả sư phụ ngươi Ninh Kham, sợ là cũng đảm đương không nổi." Đường Hối phát ra một tiếng giễu cợt.

Hắn đưa tay lấy ra một cái lệnh bài màu vàng lớn cở bằng tay, lắc lắc trước mặt của Hồ Vi, lại lập tức thu vào.

Hồ Vi thấy thế, nhất thời đơ ra, vốn đã há miệng muốn nói, cũng bị nghẹn ở cổ họng, một lần nữa nuốt xuống.

Hắn liếc qua Thiết Kiên, im lặng thu hồi trường kiếm.

Đường Hối thấy thế, bàn tay giơ lên, cũng chậm rãi để xuống.

Nhưng đúng lúc này, Yến Tử đột nhiên từ trong một góc rừng rậm lách mình tới, trường kiếm tuyết trắng trong tay nhảy lên, chém xuống kỳ trận bằng sắt hình tam giác.

Đường Hối nghiêng mắt nhìn, hừ lạnh một tiếng, tựa hồ đối với việc này sớm đã có dự đoán. Hắn đã chừa lại thủ đoạn, đột nhiên vung tay chưởng mạnh ra sau lưng.

Trên bàn tay kia lóe lên ánh sáng màu tím, một đạo chưởng ấn lớn màu tím lập tức trống rỗng sinh ra, lấy thế sét đánh, nặng nề đánh về phía bả vai của Yến Tử.

Chương 24: Phệ Hồn tái hiện

Dịch: Hoàng Hi Bình

Chỉ nghe một tiếng "rầm" vang lên.

Cả thân hình của Yến Tử như một bao cát rách nát bắn ngược ra phía sau, sau khi liên tiếp đụng gẫy mấy cây cổ thụ, rơi ầm trên mặt đất.

Nàng gắng gượng đứng dậy, vì quá đau mà mồ hôi lạnh chảy đầy trên trán bởi, khóe môi chảy máu, bả vai phải vô lực buông thõng bên người, lảo đảo, có vẻ gân cốt đã đứt.

"Ngươi may mắn giết được gã Thạch Thiên ngu xuẩn, không lo thu tay nhanh chóng chạy thoát thân, lại còn dám tới đây, thực sự là không biết sống chết." Đường Hối liếc nhìn Yến Tử với khuôn mặt trắng bệch vạt áo nhuốm máu, lạnh lùng nói.

Yến Tử nâng tay trái lên, nhẹ nhàng lau khóe miệng, muốn lau sạch máu đang chảy ra.

Kết quả chẳng những không lau sạch máu, mà còn khiến cả cái cằm đều dính đầy vết máu đỏ tươi.

Mặc dù thần sắc của nàng có chút uể oải, nhưng đôi mắt lại sáng rực, khóe môi hơi nhếch lên, lộ ra một nụ cười cổ quái.

Đường Hối thấy thế, biến sắc, vội vã xoay người nhìn về phía sau, chỉ thấy trên mặt đất cắm một vòng tam giác thiết kỳ, đã có hai cái văng ra khỏi vòng tròn. Chính là khi Yến Tử văng ra sau, thừa cơ đá văng chúng đi.

Mắt thấy Yến Tử vì cứu mình mà thụ thương, trong lòng của Thiết Kiên không khỏi trào dâng lửa giận. Hắn chợt quát to một tiếng, trường kiếm 3 màu nắm chặt trong tay, cũng theo đó sáng lên quang mang đỏ đậm.

"Oanh"

Một đạo hỏa quang đỏ đậm chợt bay lên, hóa thành một vòng xoáy hỏa diễm, bao bọc Thiết Kiên ở bên trong, ngọn lửa đỏ thẫm cuộn trào mãnh, điên cuồng cuộn chuyển khắp tứ phía.

Vòng tròn màu vàng giam giữ hắn trước tiên là đột nhiên run lên, bị ngọn lửa căng lớn ra vài phần, tiện đà "Ầm" một tiếng, đồng thời gãy lìa.

Thiết Kiên hơi nghiêng người, đột ngột từ dưới đất chui lên, rơi xuống bên cạnh Yến Tử.

"Sao, bị thương có nặng không?" Hắn cúi người đỡ Yến Tử, vội hỏi.

Trên mặt của Yến Tử nở một nụ cười tái nhợt, nắm chặt bàn tay của Thiết Kiên.

Nàng hé môi, nói còn chưa nói nên câu, liền ngất đi.

"Lúc này còn rảnh rỗi chăm sóc người khác? Lo cho mình trước đi." Hồ Vi cười lạnh một tiếng, cổ kiếm màu vàng trong tay run lên, xông tới trước, đâm về phía Thiết Kiên.

Mắt thấy Thiết Kiên thoát thân, trong lòng y vui nhiều hơn buồn, vì như vậy, y mới có lý do tiếp tục xuất thủ với Thiết Kiên. Tuy không thể giết hắn, nhưng dù sao đao kiếm không có mắt, để y nếm chút khổ sở, thậm chí phế bỏ, vẫn có thể làm được.

Thiết Kiên buông tay của Yến Tử, bàn tay phải siết chặt, tay trái nâng kiếm quét ngang về phía Hồ Vi.

Chỉ thấy bạch quang trên thân kiếm sáng ngời, một tầng bông tuyết trong suốt hiện lên, trùng điệp đánh vào cổ kiếm màu vàng.

"Keng" lại là một âm thanh nặng nề vang lên.

Trường kiếm của Thiết Kiên bỗng nhiên chấn động, vô số bông tuyết màu trắng rơi xuống. Hai chân của hắn lún xuống mặt đất hơn tấc, thân thể không chút sứt mẻ, kiên quyết chống lại thanh cổ kiếm màu vàng.

"Hảo tiểu tử, thì ra cố ý giữ lại thực lực." Hồ Vi nhìn chằm chằm Thiết Kiên, khóe mắt nhỏ giật mạnh, hai tay cầm kiếm, chợt đè xuống phía dưới một cái.

Phù văn trên cổ kiếm đột nhiên sáng lên, toàn bộ trường kiếm chìm trong một vầng hào quang màu vàng, như thể nó đột nhiên tăng trọng lượng lên gấp mười lần rồi đột nhiên giảm xuống.

Tay phải của Thiết Kiên đầu tiên là đè lên đầu gối của mình, chống đở cơ thể. Sau đó cầm chặt cán kiếm, hai tay giữ chặt kiếm trong thế ngồi xổm, miễn cưỡng chặn được thanh cổ kiếm đang ép mạnh xuống.

Đường Hối đứng cách đó không xa thấy một màn như vậy, khẽ gật đầu.

Tu vi của Hồ Vi dù sao cũng trên Thiết Kiên một tầng, kinh nghiệm chiến đấu phong phú hơn, đủ sức ngăn chặn Thiết Kiên rồi.

Chỉ cần y không ngu ngốc giết chết Thiết Kiên, mình cũng không cần xuất thủ.

Nhưng vào lúc này, khóe mắt của gã bỗng nhiên giật giật, sợ hãi kêu lên:

"Mau tránh ra."

Hồ Vi cũng không phải tân thủ, tuy không biết chuyện gì xảy ra, nhưng cũng theo bản năng lựa chọn tránh lui.

Y chủ động thu lại cổ kiếm màu vàng, điểm mũi chân một cái mặt đất bay vút về phía sau.

Gần như đúng lúc đó, trường kiếm trong tay của Thiết Kiên bỗng nhiên một phân thành hai, ngoài băng tinh trường kiếm, có thêm một thanh trường kiếm màu đỏ, mặt trên bốc lên một cỗ hỏa diễm đỏ đậm, đâm về phía ngực của Hồ Vi.Nhưng mà, do Hồ Vi tránh né đúng lúc, trường kiếm chỉ đốt cháy một mảnh áo nhỏ của y, nhưng không làm y bị thương.

"Nguy hiểm thật!" Thân hình của Hồ Vi sau khi hạ xuống cách đó hơn mười trượng, vung tay dập tắt hỏa diễm trước ngực, trong lòng vẫn còn sợ hãi nói.

Nào ngờ y nói chưa hết câu, bên cạnh liền có một bóng người mờ nhạt, tựa như thuấn di đột nhiên hiện ra.

Hai tay nắm 2 thanh trường kiếm một trắng một đỏ, một trước một sau đối lập nhau ám sát. "Phập" một phát, trực tiếp đâm vào lồng ngực của Hồ Vi.

Ngay sau đó, "két" một tiếng.

Trường kiếm màu trắng đâm từ phía sau sinh ra nhiều băng lăng, như gai nhọn đâm vào ngực Hồ Vi, còn trường kiếm màu đỏ đâm từ phía trước phát ra ngọn lửa đỏ thẫm, nuốt chửng cơ thể y.

Màn này phát sinh thực sự quá nhanh, ngay cả Đường Hối đang đứng bên cạnh xem chiến, cũng không nhìn ra rốt cục là chuyện gì xảy ra.

Chỉ có Thiết Kiên tự biết, trước khi Yến Tử hôn mê, đặt Tiểu Na Di phù trong lòng bàn tay hắn, chính nó đã phát huy tác dụng cực kỳ trọng yếu.

Phù này thuộc về loại phù không gian, có thể giúp cho người sử dụng ở trong khoảng cách nhất định, di động với tốc độ vượt xa lúc bình thường. so với Khinh Linh phù trân quý hơn nhiều, giá cả gần như có thể sánh với một thanh trung phẩm pháp kiếm, thường thường là thủ đoạn ẩn giấu của các tu sĩ dùng để bảo toàn tánh mạng.

Không chỉ như thế, phù này vẫn là vật dùng một lần, sau khi dùng qua sẽ biến mất, không thể dùng lần thứ hai.

Thân hình của Đường Hối liên tục chớp mạnh, sau khi lùi lại 1 khoảng cách nhất định, gã từ xa nhìn chằm chằm Thiết Kiên, ánh mắt có chút dao động bất định.

Nhưng vào lúc này, một màn quỷ dị xuất hiện.

Chỉ thấy mới vừa chết đi, đã hóa thành xác chết cháy Hồ Vi, quanh thân bỗng nhiên xuất hiện những chấm sáng màu lam tràn ra, hơi lơ lửng, ngưng tụ thành hư ảnh hình người màu lam sẫm.

Dung mạo tuy có chút mờ ảo, nhưng hình dáng bên ngoài lại giống Hồ Vi y như đúc.

"Đây là... Pháp hồn?"

Đường Hối kinh hãi, thật không tưởng tượng nổi, vì sao pháp hồn của Hồ Vi không tự tiêu tán, ngược lại ngưng tụ ở bên ngoài?

Nhưng kế tiếp, một màn càng khiến hắn sợ hãi đã xảy ra!

Chỉ thấy trên mặt của Thiết Kiên hiện lên ra một vẻ thống khổ, trong tay nắm chặc trường kiếm màu đỏ, phù văn sáng lên quang mang vàng nhạt, từ đó sinh ra một lực hấp dẫn quỷ dị.

Pháp hồn hư ảnh của Hồ Vi, bỗng nhiên "Phốc" một tiếng vỡ ra, tràn vào thanh trường kiếm màu đỏ như một đám khói xanh, hoàn toàn bị hấp thụ.
"Phệ hồn!" Đường Hối chỉ cảm thấy da đầu tê dại, tới tận bây giờ gã chưa từng thấy cảnh tượng kinh người như thế này.

Mà giờ khắc này, bên trong đan điền của Thiết Kiên, đã sớm bị một làn mây mù màu lam chiếm cứ hơn phân nửa.

Ở giữa làn mây mù có một ngọn lửa màu vàng kim nhẹ nhàng trôi nổi, bỗng nhiên bùng sáng, một sợi hỏa diễm kéo dài lên, trong nháy mắt thiêu trụi làn mây mù ấy, kế đó hóa thành một biển lửa cuộn trào mãnh liệt.

Không giống như lần trước khi hắn hấp thụ yêu hồn của Yêu Lang, lần này dị hỏa trong cơ thể hắn bùng cháy dữ dội hơn, và cơn đau mà nó gây ra đương nhiên tăng lên gấp nhiều lần.

Vì Đường Hối vẫn rình rập ở bên nhau, đương nhiên Thiết Kiên không thể lập tức khoanh chân ngồi xuống vận công, chỉ có thể đứng tại chỗ, chờ dị trạng bên trong đan điền biến mất.

Trán của hắn nổi lên gân xanh, cố nén cơn đau, trong miệng vẫn nhịn không được hét lên một tiếng kêu đau.

Thiết Kiên cố chống lại cảm giác nóng bỏng mãnh liệt trong người, cầm kiếm đứng lên. Chỉ là lúc này, trán nổi gân xanh, cả người chảy ra mồ hôi máu, chỉ cảm thấy cổ họng bỗng nhiên ngọt ngào, một ngụm máu chảy ra.

Lúc này Đường Hối cũng nhìn thấu dị trạng trên người của Thiết Kiên, gã hơi hơi do dự, quang mang trên lòng bàn tay sáng lên, một thanh trường kiếm màu tím đột nhiên xuất hiện trong lòng bàn tay.

Tử Kiếm dài quá ba thước, chiều rộng cũng không tới hai ngón tay, thân kiếm có hình dạng ngoằn ngoèo, có chút giống sóng nước, lại có chút giống rắn trườn.

Chỉ thấy gã phóng tới trước gần mười thước, một tay kết pháp quyết, sau khi niệm xong, pháp lực toàn thân nhanh chóng tràn ra rót vào trường kiếm màu tím.

Một màn sương mù màu tím mơ hồ tràn ra từ trên người gã, bao phủ toàn thân gã, khí tức trên người cũng hoàn toàn thay đổi, thậm chí trực tiếp leo thẳng lên Luyện Khí kỳ đỉnh phong.

Đối với tu sĩ Luyện khí kỳ, tu luyện tới Luyện khí kỳ tầng 10 có thể dùng Trúc Cơ đan để Trúc Cơ. Nhưng nếu tu vi càng cao, pháp lực trong cơ thể càng tinh thuần, xác suất Trúc Cơ thành công đương nhiên sẽ tăng lên.

Chỉ thấy đôi mắt của Đường Hối nghiêm nghị, một đám sương mù màu tím đột nhiên từ trên thân kiếm bay ra, hóa thành một con mãng xà màu tím to cỡ thùng nước, há to miệng như chậu máu cắn Thiết Kiên.

Bất cứ nơi nào nó đi qua, sương mù màu tím đều thấm vào, bất kể hoa, cây, ngọn cỏ nào tiếp xúc với nó sẽ lập tức mục nát, thối rữa thành bùn nhão.

Mãng xà tím trườn tới, vòng qua vòng lại xung quanh Thiết Kiên, ngẩng cao đầu rồi lao xuống, há miệng muốn nuốt chửng Thiết Kiên.

Hỏa diễm trong đan điền của Thiết Kiên chưa thiêu đốt xong, lúc này dĩ nhiên không còn cách nào toàn lực huy kiếm trảm kích.

Sắc mặt lạnh lùng, răng nghiến chặt, cổ tay xoay chuyển, trên thanh trường kiếm màu trắng, lại tách ra một thanh trường kiếm màu xanh, kết hợp với 2 thanh kiếm trước đó tạo thành trận thế. Một chữ "phẩm(品)" cắm ở xung quanh của Thiết Kiên, thình lình tạo thành một tòa "Tam tài kiếm trận".

Chỉ thấy mãng xà tím đầu to không ngừng tấn công, ba thanh trường kiếm run rẩy không ngừng, mỗi thanh kiếm đều sáng lên những tia sáng trắng, đỏ và xanh, giống như ba cánh hoa bao bọc lấy nhau, tạo thành một màn sáng lung linh.

"Oanh" vang một tiếng thật lớn!

Cái đầu to lớn của mãng xà màu tím từ trên cao đập xuống, trực tiếp đập vào màn sáng lung linh.

Màn sáng run rẩy kịch liệt, ánh sáng bị sương tím xâm nhập, chợt mờ mịt.

Cùng lúc đó, ba thanh kiếm dài mỏng bị trọng lực cực mạnh uốn cong xuống tạo thành một vòng cung rất lớn, sắp băng vỡ.

Nhưng đúng lúc, Thiết Kiên bỗng nhiên chậm rãi ngẩng đầu lên.

Lúc này, ánh mắt của hắn đã bình tĩnh trở lại, gân xanh trên trán cũng biến mất, khí tức cả người tăng thêm vài phần.

Hắn đưa một tay cầm thanh trường kiếm màu đỏ thẫm, ngọn lửa vàng nhạt sáng lên trong lòng bàn tay, tay kia cầm thanh trường kiếm màu xanh, ơhasp lực trong cơ thể hắn đều được đổ vào đó..

Chỉ nghe âm thanh "hô hô" rít lên.

Trên Tam tài kiếm trận, ngọn lửa đột nhiên sáng lên, một con rồng lửa dài ba bốn thước từ trong đó ngưng tụ ra, dưới cuồng phong màu xanh thổi tới, nó lao thẳng tới mãng xà màu tím.

Chỉ thấy giao long hỏa diểm mở rộng miệng máu, dễ dàng nuốt chửng mãng xà màu tím.

Trong miệng giao long hỏa diễm, phong nhận màu xanh lam mãnh liệt phóng ra, gần như lập tức xé nát mãng xà màu tím, hóa thành một màn sương màu tím rồi tiêu tán.

Ngay sau đó, thân thể của mãng xà màu tím cũng bị nuốt chửng rồi biến mất.

Giao long xích diễm cũng không dừng lại, vẫn lan tràn lên, trực tiếp nuốt trường kiếm màu tím trong tay Đường Hối.

Chương 25: Giết sạch

Dịch: Thanh Kỳ

Biên: Hoàng Hi Bình

Kèm theo đó là tiếng "cạch" giòn vang.

Phù văn trên thanh trường kiếm màu tím chợt lóe, những vết nứt li ti xuất hiện trên bề mặt, chúng vỡ vụn ra, hóa thành một mảnh bột phấn màu tím, tiêu tán trong không khí.

Mọi thứ nói rất dài dòng, nhưng thực tế chỉ phát sinh trong nháy mắt.

Sắc mặt của Đường Hối đại biến, thân hình bạo lui mấy chục thước, ánh mắt nhìn về Thiết kiên lóe lên một tia kinh dị.

Y kinh ngạc phát hiện, lúc này tu vi Thiết Kiên, vậy mà đã tăng thêm một tầng, đạt tới Luyện Khí kỳ tầng chín.

"Thì ra nãy giờ ngươi đã che giấu thực lực...? Không đúng!" Đường Hối nói nửa chừng liền ngừng lại.

Tu vi của y cao hơn Thiết Kiên rất nhiều, cho dù lúc trước có cố ý áp chế tu vi, cũng không đến mức khiến y nhìn không thấu.

"Vừa rồi tu vi của ngươi tăng lên một cảnh giới! Chẳng lẽ là do Dị Hỏa vừa xuất hiện trên người ngươi?" Đường Hối nghĩ đến đủ loại dị tượng vừa mới xuất hiện, đột nhiên phát hiện điều gì, nhất thời kinh ngạc đến mức không nói nên lời.

Thiết Kiên không nói gì, rút hai thanh trường kiếm một xanh một trắng ra khỏi mặt đất, song kiếm hợp lại thành một thanh trường kiếm xanh trắng.

Sau đó, hắn dùng tay kia đem thanh trường kiếm đỏ đậm rút ra, mỗi tay cầm một thanh, mặt không đổi sắc từng bước đi về phía Đường Hối.

"Hừ, dù tu vi của ngươi tăng lên thì đã sao, bất quá chỉ đạt tới tầng chín mà thôi, thật sự cho rằng ta sợ ngươi sao?" Đường Hối hừ lạnh một tiếng, bước về phía trước, thân hình chợt lóe, vậy mà lại giống như Thiết Kiên, biến mất ngay tại chỗ.

Thiết Kiên rùng mình, không dám chậm trễ, bước chân đột nhiên biến đổi, lui về bên phải một bước.

Cùng lúc đó, thanh trường kiếm màu xanh trắng trong tay đại phóng bạch quang, bị hắn đâm mạnh vào lòng đất.

Một làn gió xanh lướt qua, bạch quang lan tràn mười trượng xung quanh Thiết Kiên, gần như ngay lập tức ngưng kết thành một mảnh băng tinh tuyết trắng.

Đúng lúc này, phía sau hắn, một đạo nhân ảnh bất ngờ xuất hiện, lòng bàn tay khẽ vẩy, một trảo ảnh màu tím hiện ra, chộp lấy bả vai của hắn.

Thiết Kiên vội vàng nghiêng người né tránh, nhưng vẫn không thể hoàn toàn tránh thoát, lớp áo trên vai bị xé toạc, năm vết máu tươi thật sâu phụt ra.

Hắn sải bước ra, tiến thêm một bước, kéo dài khoảng cách với Đường Hối.

Vẻ tiếc rẻ thoáng xuất hiện trên khuôn mặt của kẻ truy đuổi, trong tay lần nữa xuất ra một tấm Tiểu Na Di phù, nhấc chân lên, hắn định đuổi theo Thiết Kiên.

Nhưng trước khi phù lục được kích phát, một tiếng “Két” dưới chân truyền đến.

Toàn bộ mắt cá chân và bắp chân của y đã bị băng kết bởi lớp hàn băng trên mặt đất, trong lúc nhất thời căn bản không cách nào thoát ra.

Đường Hối lúc này mới chú ý, Thiết Kiên dù đang di động, nhưng thanh trường kiếm xanh trắng vẫn chưa từng rời khỏi mặt đất, vì vậy mới có thể trong nháy mắt, khống chế y.

Thiết Kiên kiềm chế đau nhức dữ dội ở bả vai, xoay người lại, trường kiếm trong tay, đâm thẳng vào mi tâm của Đường Hối.

Đường Hối thấy thế, khóe miệng hiện lên một tia châm chọc, hai tay kết pháp quyết, thấp giọng quát: "Ngưng lại cho ta!"

Lời còn chưa dứt, chân trái của Thiết Kiên đang giơ lên còn chưa hạ xuống, cơ thể của hắn lại đột nhiên đứng yên tại chỗ, bảo trì tư thế cầm kiếm, không cách nào nhúc nhích.

"Chuyện gì đã xảy ra..."

Hắn chỉ có thể vặn vẹo cổ mình, giờ phút này muốn thúc giục Pháp lực, lại phát hiện căn bản không thể làm được.

"Đúng là hơi sớm một chút, nhưng đã di chuyển tới các khớp xương khác nhau, còn chưa tiến vào các bộ phận trọng yếu của phủ tạng..." Đường Hối nâng bàn tay lên, vỗ về băng tinh trên bắp chân, thở dài nói.

Sau khi nghe một câu không đầu không đuôi, Thiết Kiên vội vàng quan sát tình hình trong cơ thể.

Nhìn thoáng qua, hắn mới phát hiện ra mỗi khớp xương trong cơ thể mình, vậy mà có rất nhiều bột lân tinh màu tím, do sự tồn tại của những bột lân tinh này, đã phong bế cơ thể và làm hắn không cách nào nhúc nhích.
Đồng thời, vết thương trên vai đau nhức dữ dội không chịu nổi, vết bầm tím bắt đầu lan rộng.

"Hiện tại ngươi đã biết rõ sự lợi hại của Tử Lân kiếm rồi chứ? Khi mang ngươi trở về, đại nhân sẽ lấy đi Dị Hỏa trên người ngươi, xương cốt ngươi là của ta, ta muốn đem chúng mài thành phấn, dung luyện vào trong Tử Lân kiếm, ha ha ha..." Đường Hối đập vỡ mãnh băng tinh cuối cùng trên chân, cười nói.

Dứt lời, cổ tay hắn run lên, trong tay xuất hiện một cái Khổn Yêu Tác màu xanh đen, định ném nó về phía Thiết Kiên.

"Ngươi nói nhảm đủ chưa...?" Lúc này, Thiết Kiên đột nhiên mở miệng.

Lời còn chưa dứt, hào quang trên người hắn sáng lên, từng tia sương mù vàng nhạt hòa với ánh sáng tím thoát ra từ khắp nơi trên cơ thể, xung quanh là một mảnh hơi nước.

"Cái gì, không có khả năng?" Đường Hối hai mắt trợn to, nhất thời quá sợ hãi.

Hắn hoảng sợ phát hiện, không biết từ bao giờ, Tử Lân độc mà bản thân đã tán nhập vào cơ thể của Thiết Kiên, thực sự bị Thiết Kiên dùng Dị Hỏa trong thể nội thiêu đốt hầu như không còn.

Chân trái của Thiết Kiên cuối cùng hạ xuống, thân hình hơi chao đảo.

Sau khi Đường Hối hồi phục tinh thần, bàn tay lập tức vung lên, Khổn Yêu Tác lóe lên ánh sáng màu xanh lục, giống như yêu xà linh hoạt uốn éo phóng về phía Thiết Kiên. Thân hình của hắn không lùi mà tiến, năm ngón tay nắm chặt, lần nữa cô đọng ra một thanh pháp kiếm màu vàng, đâm thẳng về phía Thiết Kiên.

Thiết Kiên vung thanh trường kiếm xanh trắng trong tay, trong khi đó thanh Trường kiếm xanh lam trực tiếp tách rời, toàn thân bọc trong sợi sợi thanh phong, tốc độ nhanh tới cực điểm, chợt lóe lên rồi biến mất.

Tiếp theo trong nháy mắt, một tiếng vang nhỏ truyền đến.

Khổn Yêu Tác đã bị thanh trường kiếm xanh lam đính lên trên một cây cổ thụ ba người ôm, vùng vẫy trong chốc lát, liền vô lực rủ xuống.

Mà bên kia, Thiết Kiên đã đuổi tới, trường kiếm màu trắng trong tay đâm vào mũi pháp kiếm màu vàng của Đường Hối, như cây kim đấu với sợi râu.

Thanh trường kiếm màu trắng mỏng manh, mũi kiếm nhất thời uốn cong thành hình trăng lưỡi liềm, quay ngược về phía Thiết Kiên.

"Nạp mạng đi…!"

Giờ phút này, Đường Hối không thể lưu tâm đến việc bắt sống. Y chỉ muốn đánh bại Thiết Kiên càng sớm càng tốt, vì vậy y dùng một tay ấn vào phần cuối của chuôi kiếm và ra sức đẩy thanh kiếm về phía trước.

"Rắc" một tiếng giòn vang.

Trường kiếm màu trắng uốn cong quá mức, cuối cùng không chịu nổi gãy lìa, nhưng thanh pháp kiếm màu vàng vẫn không dừng lại, đâm thẳng tới lồng ngực của Thiết Kiên.

Mắt thấy mũi kiếm sắp đâm vào ngực của Thiết Kiên, thì phù văn trên thanh trường kiếm màu đỏ trên tay của Thiết Kiên đột nhiên sáng lên. Một đoàn hỏa diễm từ thân kiếm tuôn ra, ngưng tụ thành một thanh kiếm hỏa diễm dài hơn thước, tuy xuất hiện sau nhưng tới trước, đâm xuyên lòng ngực Đường Hối.Dài hơn một tấc thì lợi hơn một tấc, loại lý lẽ bình thường này rốt cuộc phát huy tác dụng ở chỗ này.

Sắt mặt Đường Hối lộ vẽ kinh hãi, nhưng hắn đã không kịp thu tay, một thanh trường kiếm cắm sâu trong ngực, ngã về phía sau.

Trán của Thiết Kiên lúc này đầy mồ hôi, hơi cúi xuống người, sau một lát thở dốc, hắn không nhìn Đường Hối đang bị ghim trên mặt đất, thay vào đó, hắn bước nhanh đến bên cạnh Yến Tử, ngồi xổm người xuống bế nàng lên.

Yến Tử rúc vào trong lòng Thiết Kiên, khuôn mặt xinh đẹp tuyệt trần hơi nhăn lại, hai tròng mắt dưới mí trợn ngược, như thể nàng đang rơi vào một giấc mộng đáng sợ nào đó, có vẻ hết sức thống khổ và bất lực.

Chứng kiến bộ dáng thống khổ của Yến Tử, trong mắt Thiết Kiên hiện lên một tia không nỡ, trong lòng dường như có chút xao động.

"Yến cô nương..."

Hắn thử thức tỉnh nàng, nhưng Yến Tử lại không chút phản ứng, vẫn hôn mê.

Thiết Kiên vén tay áo bên phải nàng lên, liền phát hiện trên cánh tay của nàng một mảnh tím xanh, hiển nhiên cùng thuộc một loại với Tử Lân độc mà mình trúng lúc trước.

Hắn có dị hỏa bảo hộ, có thể rất nhanh loại bỏ loại độc này, nhưng Yến Tử thì không, cho nên mới mãi hôn mê bất tỉnh.

"Đắc tội!" Thiết Kiên xin lỗi một tiếng, không chút do dự, trực tiếp một tay nắm lấy ống tay áo Yến Tử từ vai kéo xuống. chỉ thấy từ vay đến cánh tay Yến Tử điều bị tím tái, đồng thời cổ và phần lưng cũng bắt đầu bị độc xâm nhập.

Hai ngón tay của Thiết Kiên khép lại, hét lớn một tiếng điểm vào bả vai của Yến Tử.

Chỉ thấy kim sắc quang mang trên hai ngón tay sáng lên, nhưng không sinh ra hỏa diểm, chỉ có từng sợi nho nhỏ có Pháp lực kết hợp dị hỏa, liên tục không ngừng quáng nhập vào thể nội của Yến Tử.

"Ưm......" Yến Tử phát ra một tiếng rên rỉ thống khổ, đôi mi thanh tú nhíu chặt.

Thiết Kiên liếc mắt nhìn về sau, không ngừng tay, mà còn truyền thêm nhiều nhiều Pháp lực hơn.

Không bao lâu, dấu vết màu tím trên vai của Yến Tử bắt đầu co lại một chút, càng ngày càng nhỏ, màu sắc càng ngày càng đậm hơn.

Cuối cùng, bờ vai và cánh tay của nàng điều khôi phục vẻ trắng muốt ban đầu, chỉ có một khối màu đen nhỏ lốm đốm ngưng tụ trong lòng bàn tay, trong giống như một nốt ruồi.

Mặc cho Thiết Kiên cố gắng thế nào đi nữa, cũng không cách nào hoàn toàn bức Tử Lân độc ra khỏi cơ thể. Lúc này thân ở vùng hoang vu, có truy binh hay không vẫn còn chưa biết, hắn cũng không dám tùy tiện trực tiếp đưa Dị Hỏa vào thể nội Yến Tử, đành phải tạm thời từ bỏ.

Sau khi Thiết Kiên thu hồi ngón tay, nhìn về phía Yến Tử, thấy vẻ thống khổ trên mặt nàng đã giảm xuống, khí tức cũng trở nên ổn định hơn, mới hơi yên lòng một chút, bế nàng đến một gốc cây cổ thụ, dựa vào đó.

Sau đó, hắn quay người bước tới chỗ Đường Hối.

Lúc này, Đường Hối vẫn chưa chết, hơi thở mong manh, miệng vết thương trước ngực khét lẹt một mảnh, không có chút máu chảy ra.

"Cứu ta... Cha ngươi chưa chết... Ta cho ngươi biết tung tích của y..." Đường Hối ngã xuống đất, tay trái nắm chặt pháp kiếm, tay phải ra sức nâng lên, chỉ vào Thiết Kiên, dùng hết sức lực cuối cùng phun ra một lời.

"Thì ra cha ta không sao, ngươi yên tâm, ta sẽ tìm được tung tích của người." Thiết Kiên nghe vậy mặt mày vui vẻ, liền hờ hững nhìn Đường Hối một cái, vươn tay rút trường kiếm ra khỏi người hắn.

"A...!" Trường kiếm rút ra củng giống như mang đi hơi thở cuối cùng của Đường Hối, vẻ hoảng sợ trên mặt hắn đọng lại, ngẹo đầu, hoàn toàn biến thành một cỗ thi thể.

Kèm theo một hồi hào quang sáng lên, lại là một đạo pháp hồn màu xanh đậm, dần hiện ra.

Nếu đem so với pháp hồn của Lang Yêu và Hồ Vi, thì pháp hồn của Đường Hối hiển nhiên càng thêm ngưng thực.

Bên trong đan điền của Thiết Kiên, hỏa diễm màu vàng lập tức vọt lên, hắn lập tức khoanh chân ngồi xuống, bắt đầu hấp thụ pháp hồn.

Sau một lát, hai mắt hắn đột nhiên mở ra, trong con ngươi sáng lên một tia dị quang, sau một thoát chớp động, mới từ từ khôi phục trạng thái ban đầu.

Khí tức trên người hắn lại lần nữa tăng vọt, vậy mà đã đạt đến Luyện Khí kỳ đỉnh phong.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau