LUYỆN KIẾM

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Luyện kiếm - Chương 31 - Chương 35

Chương 31: Đồng thời đảm bảo

Dịch: Hoàng Hi Bình

Dục Hỏa Phong vốn là một ngọn núi lửa đang hoạt động, ở trung tâm của phong có một hoả trì chứa đầy nham thạch sáng rực nóng chảy. Dọc xung quanh Hỏa Trì có một quảng trường đá trắng hình khuyên, vừa vặn ôm trọn Hỏa Trì.

Ở phía bắc quảng trường, xây dựng một dãy nhà đá màu đen san sát nhau, tạo hình đơn giản cổ xưa, hiển nhiên là dùng vật liệu tại chỗ, dùng nham thạch từ ngọn núi lửa xây nên.

Tên quan viên dẫn đường mang theo đám người Thiết Kiên đi dọc theo quảng trường đến nơi này. Đi đến trước một tòa nhà đá màu đen khá lớn trong số đó, rồi ngừng lại.

"Chư vị cần vào trong đó đăng ký, sau đó cứ ở tạm trong nhà đá, đại hội sắp bắt đầu." Người nọ thi lễ với mọi người, tương đối cung kính nói.

"Đa tạ." Sau khi Yến Tử đại diện mọi người đáp lễ, liền cùng đám Thiết Kiên đồng thời vén rèm cửa lên, đi vào nhà đá.

Tục ngữ nói: Oan gia ngõ hẹp.

Vừa bước vào bên trong nhà đá, đã gặp ngay mấy khuôn mặt quen thuộc, chính là bọn Tôn Dương và Cừu Phách Thiên.

Thiết Kiên nhìn thấy cầm đầu bọn người kia là một lão già, mặc dù chưa từng gặp qua, nhưng cũng đoán được, người này nên chính là gia chủ thật sự của Tôn gia - Tôn Chính Ích.

"Yên nha đầu, các con cũng đến sao, ha ha ha..." Lão giả vừa nhìn thấy đám Thiết Kiên, lập tức cười tươi như hoa, vui vẻ hiền hoà.

Nếu gặp người không hiểu quan hệ của hai nhà, còn tưởng rằng lão già này là một trưởng bối ôn hòa từ ái. Nào ai dám nghĩ kẻ đứng sau lập kế mưu hại Yến gia, chính là lão già này.

"Tôn hội trưởng, lâu không gặp." Trên mặt của Yến Tử nở nụ cười lễ phép, vén áo thi lễ.

"Sao lại là Tôn hội trưởng, xa lạ quá, nên gọi là Tôn gia gia. Ha ha... đại hội lần này phải biểu hiện cho tốt nghen, đừng phụ kỳ vọng của phụ thân con." Tôn Chính Ích ra vẻ thân thiện, giả dạng trưởng bối hiền lành.

"Nhất định sẽ không để người thất vọng!" Nghe vậy, nụ cười trên mặt của Yến Tử cũng nhạt đi, gằn từng chữ đáp.

"Ha ha ha..." Tôn Chính Ích cũng không nói gì thêm, cười sang sảng mang theo bọn Tôn Dương đi ra ngoài.

Khi 2 nhóm người lướt ngang qua nhau, Thiết Kiên phát hiện, Cừu Phách Thiên nhìn mình chằm chằm, ánh mắt xám xịt không ánh sáng, khác hẳn lần trước gặp nhau. Trong lòng của hắn không khỏi dâng lên một loại cảm giác rất không thoải mái.

Sau khi bọn Tôn gia rời đi, trong chính đường có một người đứng lên, cười nói: "Chư vị Yến gia, từ lúc chia tay đến giờ vẫn ổn chứ?"

Nãy giờ Thiết Kiên mãi nhìn bọn Tôn gia, lúc này dời mắt qua, mới phát hiện người đang đứng sau cái bàn tại chính đường, chính là người quen cũ Tư Đồ Nhiên.

Y không còn ăn mặc tuỳ ý như hôm ở Công Tạo Tư. Hôm nay y mặc trên người một bộ quan phục màu đỏ thắm, chân mang một đôi giày đen, uy nghiêm oai vệ hơn hẳn lúc trước.

"Tư Đồ đại sư." Mọi người vội vàng khom người thi lễ với y.

"Ha ha, ta nghĩ Yến gia cách đây không tính xa, chắc mấy người phải đến đây sớm mấy ngày, không ngờ đến tận hôm nay mới có thể gặp lại." Tư Đồ Nhiên cười nói.

"Vì mải chuẩn bị cho đại hội luyện kiếm nên mới chậm trễ thời gian, đã tới trễ." Yến Tử nói.

"Hặc hặc, nếu như đã chuẩn bị đầy đủ, xem ra lần này là có lòng tin đoạt được đầu bảng, vậy ta xin chúc mừng trước." Tư Đồ Nhiên thoải mái cười nói.

"Đâu có, đại sư nói đùa. Tới tham gia lần này đều là đại thương hội, đại gia tộc tiếng tăm lừng lẫy, những người được phái tới đây cũng đều là tiền bối thành danh đã lâu. Trong đó còn có đại luyện kiếm sư do đại gia tộc cung phụng, Yến gia nào dám có suy nghĩ tranh giành vị trí đầu bảng, bất quá nỗ lực thử một lần, cũng có thể kết thêm nhiều bạn hữu." Yến Tử chắp tay cười nói.

"Cũng không có thể nói như vậy, ta rất xem trọng Trần Quang đại sư và Thiết Kiên huynh đệ. Huống hồ, những năm qua đại hội luyện kiếm cũng không phải chưa từng xuất hiện tình huống luyện kiếm sư bất ngờ luyện chế ra cực phẩm pháp kiếm, từ đó đánh bại đại luyện kiếm sư." Tư Đồ Nhiên ánh mắt quét qua trên người của Trần Quang và Thiết Kiên, nói.

"Còn phải cảm tạ Tư Đồ đại sư, đã kiếm cho Yến gia 2 danh ngạch." Yến Tử chuyển chủ đề, lại thi lễ, nói.

"Không cần quá khách khí, đây cũng bởi Trần đại sư và Thiết tiểu đệ có thực lực. Không dài dòng nữa, ta trước ghi danh cho hai vị." Tư Đồ Nhiên khoát tay áo, cười nói.Thiết Kiên và Trần Quang nghe vậy, tức thì đi lên trước, hai tay đưa lên khối "Hỏa Vân Lệnh" của mỗi người.

Sau khi ghi danh hoàn tất, họ hàn huyên đôi ba câu, rồi cáo từ rời đi.

Ra khỏi nhà đá, Thiết Kiên không đi cùng Yến Tử, Trần Quang tới nhà đá được phân, mà một mình chậm rãi hành tẩu dọc theo quảng trường hình khuyên bên ngoài miệng núi lửa, thăm dò bốn phía.

Miệng núi lửa có đường kính rộng khoảng 30 trượng, còn quảng trường xây dựng xung quanh nó thì có kích thước chừng 70 trượng trở lui. Có không ít người như Thiết Kiên, đang đi đi lại lại khắp nơi, đánh giá hoàn cảnh chung quanh.

Tại điểm giao nhau giữa quảng trường và miệng núi lửa, bốn phía xây dựng một vòng lan can bằng đá trắng, để ngăn cách đám đông, và cũng để phòng ngừa xảy ra tai nạn.

Cứ khoảng vài trăm bước sẽ có một toán binh lính mặc áo giáp đen cầm giáo đứng xung quanh.

Chỉ cần nhìn vào kiểu dáng của bộ giáp trên người, có thể biết rằng đó là cận vệ hoàng gia ưu tú nhất trong cả Việt Quốc.

Thiết Kiên chậm rãi bước đến một lan can bằng đá trắng, dùng hai tay nắm nhẹ thành lan can và nhìn vào miệng núi lửa.

Chỉ thấy nham thạch màu đỏ thẫm đang cuồn cuộn phun trào, những bong bóng khổng lồ liên tục bay lên trên nó, và một luồng hơi lưu huỳnh nghẹt thở bốc thẳng lên cao.

Và ngay phía trên nham thạch nóng chảy, có một bệ đá trắng hình tròn đang lơ lửng, được bao quanh bởi những sợi xích khổng lồ có độ dày bằng một thùng nước, cố định trên các bốn góc bức tường đá..

Bên ngoài bệ đá khắc các loại đồ án như: Long, Phượng, Kỳ Lân, Thụy Thú, vị trí chính giữa có một khối đá lớn màu đen to cỡ vạc nước.

Thiết Kiên cẩn thận quan sát, nhận thấy bề mặt của tảng đá đen trông giống như đá núi lửa thông thường, nhưng nếu nhìn ở góc độ khác, sẽ thấy bề mặt của nó dường như được rắc một lớp bột bạc, phản chiếu tia sáng lốm đốm.

Ánh mắt của Thiết Kiên toả sáng, không khỏi nhìn thêm vài lần, sau đó xoay người chậm rãi đi về phía nhà đá.

Vào ban đêm, toàn bộ doanh địa nhà đá đều đèn đuốc sáng trưng, nhưng không có nhiều tiếng ồn ào, khắp nơi dường như rất im lặng. Nháy mắt chỉ còn 1 ngày nữa là đại hội bắt đầu.

Trong khoảng thời gian này, hầu hết các luyện kiếm sư đều ở trong trạng thái yên tĩnh để đảm bảo họ luôn có thể duy trì thể chất và tinh thần tốt nhất trong quá trình luyện kiếm.

Trong 1 doanh khu cách xa quảng trường, trong một tòa nhà đá màu đen, ba người Thiết Kiên, Yến Tử và Trần Quang tập trung trong một phòng, ngồi quanh một mảnh bàn đá."Đây là Dưỡng Thần đan và Bổ Khí đan ta dùng giá cao mua được từ Hồi Xuân Đường, loại trước có thể giúp đỡ giúp hai người tĩnh dưỡng tâm thần, loại sau tức thì có thể tạm thời bổ sung tinh lực. Hy vọng ngày mai trên đại hội luyện kiếm, có thể giúp hai người một tay." Yến Tử vung tay lên, trên mặt bàn tức thì hiện lên thì có một đạo bạch quang nhu hòa, bốn bình sứ bạch ngọc hiện ra trên bàn.

"Tiểu thư thật tinh tế, sớm đã dự liệu nhiều chuyện như vậy, giúp chúng ta không phải lo nghĩ nhiều." Trần Quang ôn hòa cười, mở miệng nói.

"Đúng vậy, chúng ta chỉ phụ trách luyện kiếm, bớt bận tâm mấy chuyện khác." Thiết Kiên cũng mỉm cười, phụ họa.

"Chuyện luyện kiếm, ta không thể giúp gì, cũng chỉ có thể ở đây làm vài chuyện vụn vặt, san sẻ chút gánh nặng cho hai người." Yến Tử mắc cỡ nói.

Nụ cười trên mặt của Trần Quang không giảm, chợt nhớ tới một chuyện, chuyển hướng hỏi Thiết Kiên: "Vậy con thật sự quyết định vượt cấp luyện chế Phần Thiên kiếm?"

"Không sai. Suy cho cùng Xích Diễm kiếm cũng chỉ là thượng phẩm pháp kiếm, căn bản không cách nào so sánh với cực phẩm pháp kiếm do đại luyện kiếm sư luyện ra. Nếu như có thể luyện chế ra được Phần Thiên kiếm, chúng ta còn có vài phần chiến thắng." Thiết Kiên rất nghiêm túc nói.

"Tuy nói như vậy, nhưng con chưa từng luyện chế thành công cực phẩm pháp kiếm, vạn nhất thất bại thì phải làm sao?" Trần Quang có chút lo lắng nói.

"Hặc hặc... Cho dù con thất bại, không phải còn người luyện chế Kim Dương kiếm sao? Chỉ bằng kiếm này, đã có thể chiến thắng rất nhiều người." Thiết Kiên cười nói.

"Trần đại sư, ý của Thiết đại ca là lấy người làm gốc, còn huynh ấy sẽ cố gắng tạo ra kỳ tích. Nó có thể coi là đảm bảo kép, cũng là an bài tốt nhất hiện giờ. Hơn ữa, ta tin tưởng Thiết đại ca sẽ không làm chuyện không nắm chắc, nhất định đã có một chút phần thắng mới có quyết định này, đúng không?" Yến Tử đột nhiên mở miệng nói.

Dứt lời, nàng mỉm cười, nhìn về phía Thiết Kiên.

"Không sai. 2 ngày trước ta từng đi quan sát quảng trường bên kia, nham thạch tích tụ trong Dục Hỏa phong có chứa nhiều lưu huỳnh hơn những nơi khác. Trong quá trình dùng Địa Hoả ở đây để luyện kiếm, nhất định sẽ bị yếu tố này ảnh hưởng. Đến lúc đó, luyện chế ra Xích Diễm kiếm chắc chắn sẽ vì dương hoả quá mạnh, khiến phẩm chất của kiếm không cách nào đạt tới đỉnh cao." Thiết Kiên nhẹ gật đầu nói.

Trần Quang nghe vậy, không khỏi lâm vào trầm tư, hiển nhiên lúc trước lão không hề suy nghĩ đến yếu tố này.

"Bất quá, nếu như luyện chế Phần Thiên kiếm, thì không cần để tâm đến yếu tố này. Thay vào đó, một lượng lớn lưu huỳnh có thể phát huy uy năng của "Phần Thiên Linh văn", từ đó tăng lên xác suất luyện thành kiếm này, vì vậy ta mới muốn ở chỗ này thử một lần." Thiết Kiên tiếp tục giải thích.

"Vậy Kim Dương kiếm của ta, chẳng phải cũng sẽ chịu ảnh hưởng sao?" Trần Quang đột nhiên nghĩ tới điều này.

"Kim Dương kiếm của người lấy thuộc tính kim làm chủ, hỏa thuộc tính làm phụ, ảnh hưởng không lớn. Đến lúc đó chỉ cần giảm bớt dung lượng của Tam Dương thạch một chút là được." Thiết Kiên sớm đã có đáp án, lập tức trả lời.

"Tiểu tử con, đã suy nghĩ dùm ta rồi." Trần Quang cười nói.

"Dù con không nói, trong quá trình luyện kiếm nhất định người cũng sẽ phát hiện." Thiết Kiên ha ha cười nói.

"Thiết đại ca, lâm thời thay đổi phương án, tài liệu để luyện kiếm biết tìm ở đâu?" Yến Tử lại hỏi.

"Tài liệu chính Kim Văn U Thiết ta sớm đã có, chỉ cần thêm Hỏa Vân tinh là được, vừa hay lần trước ta lên núi bắt Thực Lân thú đã tìm được hai khối." Thiết Kiên nói.

Ba người bọn họ trò chuyện với nhau rất vui vẻ, còn Tiểu Toán Bàn ngồi ở ngoài cửa nhà đá thì có chút buồn chán. Nàng ngửa đầu nhìn lên những vì sao, đứng dậy tính đi tìm Diêu Bân tâm sự. Vừa hay hỏi hắn, vì sao thời gian gần đây mặt mày cứ rầu rĩ không vui.

Khoảng cách từ nhà đá của Diêu Bân cách nhà đá của Yến Tử xa nhất, chính giữa là nhà đá của Trần Quang và Thiết Kiên.

Thời điểm Tiểu Toán Bàn đi qua cửa nhà đá của Thiết Kiên, chợt phát hiện bên trong tựa hồ có ánh lửa yếu ớt, nàng vội vàng hạ thấp người, cẩn thận đi tới cạnh cửa, vén một góc rèm cửa, nhìn vào bên trong.

Chỉ thấy trong một góc phòng, đang có một đạo nhân ảnh, tay đang cầm một chén đèn dầu, rột rộ rẹt rẹt, hình như đang tìm kiếm gì đó.

Mượn ánh sáng từ chén đèn dầu, Tiểu Toán Bàn nhìn thấy tóc người nọ màu đỏ, bóng lưng hết sức quen thuộc, chính là Diêu Bân.

Chương 32: Thay xà đổi cột

Dịch: Hoàng Hi Bình

"Ồ, sao huynh ấy lại ở trong phòng của Thiết đại ca?" Tiểu Toán Bàn không khỏi có chút kinh ngạc.

Vốn là muốn muốn trực tiếp mở miệng kêu Diêu Bân, cũng vô thức cảm thấy tình cảnh trước mắt ở có chút không ổn, không kêu nữa, từ một nơi bí mật gần đó tiếp tục quan sát.

Chỉ thấy Diêu Bân lục từ đầu giường của Thiết Kiên ra một chiếc rương gỗ, lấy ra một vật to cỡ bàn tay, nhìn lướt ra phía sau thiệt nhanh rồi nhét vào trong ngực. Sau đó lại lấy từ trong tay áo một thứ trông khá tương tự, bỏ vào trong rương, rồi hết sức cẩn thận đặt rương gỗ tại chỗ cũ.

Ngay sau đó, gã xóa sạch dấu vết bản thân để lại, chậm rãi xoay người, chuẩn bị đi ra ngoài.

Nhưng thời điểm gã xoay người lại, đột nhiên phát hiện trước mặt có một bóng hình mảnh mai, mở cây chiết hoả tử* trong tay, đốt đỏ chậu than trong phòng.

*chiết hoả tử: đồ đánh lửa thời xưa

"Vù" một tiếng, căn nhà đá đã được thắp sáng rực.

"Huynh đang làm gì?" Tiểu Toán Bàn gay gắt, băng lãnh nói.

Sau khi Diêu Bân nhìn thấy Tiểu Toán Bàn, vẻ mặt có chút bối rối, nhưng ngay khi gã nhìn thấy đến ánh mắt lạnh như băng của người thương, gã đã bình tĩnh lại.

"Muội cũng đã thấy rồi, còn hỏi ta làm gì?" Hắn thản nhiên nói.

"Diêu Bân, tại sao huynh phải lén đổi tài liệu luyện kiếm của Thiết đại ca?" Tiểu Toán Bàn bực bội hỏi.

"Thiết đại ca? Ha ha, giờ trong mắt của muội chỉ có Thiết Kiên? Ta thật không rõ, một kẻ không rõ lai lịch có cái gì tốt? Vì cái gì các người đều coi trọng hắn như vậy?" Diêu Bân điên cuồng hỏi.

"Hắn đã cứu mạng của ta!" Tiểu Toán Bàn hét.

"Lần đó do ta không có ở đó, nếu ta ở đó, nhất định cũng sẽ liều mạng bảo vệ muộii." Diêu Bân nghiêm nghị nói.

"Diêu đại ca, huynh..." Tiểu Toán Bàn đầu tiên là ngẩn ra, cuối cùng cũng hiểu ra.

"Giờ biết rồi sao? Ta thích muội! Từ ngày theo sư phụ tới Yến gia, lần đầu tiên nhìn thấy muội, ta đã thích muội. Ta luôn chờ đợi, chờ ta trở thành luyện kiếm sư có đủ bản lãnh... Kết quả, tự dưng không biết từ đâu lại lòi ra cái thằng Thiết Kiên! Ta ghen ghét hắn, ta hận hắn, ta muốn cho hắn thảm bại tại đại hội lần này." Diêu Bân thần tình kích động, nói lớn.

"Diêu Bân, trong lòng của ta, vẫn luôn coi huynh như ca ca ruột! Huynh trả lại tài liệu, chuyện này ta sẽ xem như chưa từng phát sinh, được không?" Tiểu Toán Bàn thấp giọng nói.

"Ta đã không còn đường lại! Tiểu Toán Bàn, muội đi theo ta đi? Ta dẫn muội sống những ngày vinh hoa phú quý, không cần phải làm nô tỳ cho người ta?" Diêu Bân xông lên, hai cánh tay bóp chặt bả vai của Tiểu Toán Bàn, xúc động nói.

"Huynh đang nói bậy bạ gì, ta tuyệt đối sẽ không rời khỏi tiểu thư. Huynh còn như vậy, ta... ta sẽ kêu tiểu thư tới đâ!" Mặt của Tiểu Toán Bàn hơi ửng đỏ, nàng phẫn nộ đẩy Diêu Bân ra.

Đúng lúc này, một đạo nhân ảnh đột nhiên đẩy tấm màn cửa của nhà đá, nhanh chóng đi vào, nhỏ giọng tức giận nói: "Ngươi đang giở trò quỷ gì vậy, đổi có cục đá khó đến vậy sao?"

Tiểu Toán Bàn quay đầu nhìn lại, ai ngờ kẻ đó lại là Tôn Dương - Thiếu chủ Tôn gia.

Hai người bốn mắt đối lập nhau, đều kinh ngạc.

"Ngươi lại dám cấu kết với bọn Tôn gia, phản bội tiểu thư!" Lúc này Tiểu Toán Bàn thật sự nổi giận, há miệng định gọi người đến.

Nhưng nàng chưa kịp hô hoán, Tôn Dương cũng đã lắc người áp sát, tung một chưởng đánh vào hậu tâm của nàng.

Cơ thể của nàng lập tức văng mạnh vào trên tường, tiếp đó rơi bịch xuống đất.

Chưởng này của Tôn Dương muốn lấy mạng người, cho nên xuống tay rất nặng.

"Phốc!" Tiểu Toán Bàn sau khi phun mạnh một ngụm máu tươi, hai mắt liền tối sầm, ngất xỉu.

Tôn Dương thấy thế, vẫn chưa chịu bỏ qua, lách mình tới, rút trường kiếm trong tay ra, định đâm vào ngực của Tiểu Toán Bàn.

Diêu Bân vội lao tới xô Tôn Dương ra xa.

"Ngươi làm gì vậy?" Tôn Dương lảo đảo, giận tím mặt nói.

"Ngươi không thể giết nàng!" Diêu Bân che chắn trước người Tiểu Toán Bàn, trừng mắt nhìn y.
Tôn Dương tung chưởng rất nặng, nhìn thấy Tiểu Toán Bàn không nhúc nhích nằm ngay tại chỗ, quay người nhìn ra ngoài phòng, hơi chút chần chứ, sau đó thu kiếm vào vỏ, thấp giọng hỏi: "Đã đổi xong chưa?"

Diêu Bân mặt mày tái mét, nhẹ gật đầu, không nói gì.

"Ngươi không thể ở lại Yến gia nữa, đi theo ta." Tôn Dương liếc mắt nhìn gã, vứt lại một câu, sau đó quay người ra khỏi nhà đá.

Diêu Bân quay đầu lại liếc nhìn Tiểu Toán Bàn không rõ sống chết, nặng nhọc thở dài một hơi, vội vàng đuổi theo.

...

Quá nửa đêm, Thiết Kiên mới từ nhà đá của Yến Tử trở về.

Vừa đến trước cửa phòng, hắn liền phát hiện trong phòng có gì đó không ổn. Trước lúc rời đi hắn rõ ràng đã dập tắt chậu than, nhưng hiện tại lại có ánh sáng lọt ra khỏi khe hở trên rèm cửa.

Hắn đi tới cạnh cửa, vén một góc rèm, nhìn vào bên trong, lập tức phát hiện Tiểu Toán Bàn ngã trên mặt đất không nhúc nhích. Thiết Kiên hốt hoảng, vội hét lớn một tiếng, xông vào.

Sau khi vào nhà, hắn bế Tiểu Toán Bàn lên, đặt 2 ngón tay lên mũi nàng, kiểm tra còn thở hay không, sau đó ấn nhẹ vào cổ của cô.

Hơi thở mong manh, mạch đập yếu ớt, nguy cơ tử vong rất cao.

Thiết Kiên không chút do dự, lập tức xoay cổ tay một cái, đổ ra một viên "Triều Lộ đan" cực kỳ trân quý.

Nhét vào trong miệng của Tiểu Toán Bàn, hắn vận Pháp lực trên lòng bàn tay, áp lòng bàn tay vào lưng nàng, chậm rãi truyền pháp lực từ trên xuống dưới, để đan dược mau chóng phát huy dược lực, nhanh chóng toả ra toàn thân.

Sau một hồi lâu, Tiểu Toán Bàn đột nhiên ngồi thẳng dậy, phun một ngụm máu tụ đen đặc ra ngoài, hô hấp ổn định hơn trước nhiều.

Sắc mặt của nàng giống như tờ giấy vàng, hai con ngươi khẽ run, nỗ lực mở ra, đôi môi còn dính bọt máu hơi mở, khó nhọc nói: "Tài liệu... bị đổi... Diêu Bân phản bội... Tôn Dương..."

Sau khi khó khăn nói hết mấy chữ này, hai mắt của Tiểu Toán Bàn lại lần nữa đóng chặt, ngất đi.

Đợi đến lúc Yến Tử và Trần Quang đều chạy tới. Tiểu Toán Bàn đã được Thiết Kiên bồng lên trên giường, giờ phút này đôi mi thanh tú nhíu chặt, hôn mê không tỉnh. Mùi máu tanh nồng nặc toả khắp căn phòng, trên mặt đất cũng dính đầy vệt máu đỏ đậm.

"Tiểu Toán Bàn..." Yến Tử đau đớn, vội vã chạy lại kiểm tra.

"Kẻ này muốn hạ sát thủ, cũng may thể chất của muội ấy không tồi. Sau khi ta cho muội ấy ăn Triều Lộ đan, tạm thời không lo chuyện tính mạng, chỉ là thương thế vẫn rất nặng." Thiết Kiên chậm rãi nói.

"Là ai làm?" Yến Tử đột nhiên quay đầu nhìn hắn, hai mắt đỏ ửng, ánh mắt lạnh buốt như sương.Thiết Kiên chưa từng thấy nàng có bộ dáng như thế này, giống như một đầu hung thú phẫn nộ muốn cắn người, không khỏi hơi sững người.

"Nàng từng tỉnh lại một lần, nói Diêu Bân cấu kết Tôn gia, phản bội chúng ta, lén thay đổi tài liệu luyện kiếm của ta."

"Con nói là? Diêu Bân nó... nó cấu kết Tôn gia?" Trần Quang biến sắc, có chút khó tin.

Lão lúc này mới nhớ, từ lúc nhá nhem tối đã không nhìn thấy Diêu Bân. Do lúc trước lão chỉ một lòng lo lắng chuyện luyện kiếm, nên không để ý.

Thiết Kiên không nói gì thêm, chỉ chậm rãi đi đến cái rương đặt ở đầu giường, thoáng tìm kiếm một chút, liền lấy ra một khối màu đen Tinh Thạch. Sau khi cẩn thận xem xét rất nhanh, đưa cho Trần Quang, ra hiệu lão cũng nhìn một chút.

"Đây là... Hắc Vân tinh..." Trần Quang mặt lộ vẻ do dự, chậm rãi nói.

"Đúng vậy, bọn họ vụng trộm đổi Hỏa Vân tinh của ta thành Hắc Vân tinh, ta nghĩ Tiểu Toán Bàn hơn phân nửa đã phát hiện chuyện này, mới có thể bị diệt khẩu, bị thương nặng đến nước này." Thiết Kiên lật tay một cái, lấy ra một khối màu đen Tinh Thạch, trầm ngâm nói.

"Tôn gia khinh người quá đáng, chuyện hôm nay không thể để yên như vậy. Thù mới hận cũ, ngày khác ta nhất định phải đòi lại hết." Yến Tử giờ đã bình tĩnh lại, hai tay nhẹ vỗ về bàn tay nhỏ bé của Tiểu Toán Bàn.

Nàng mặt ngoài nhìn như bình tĩnh, nhưng thực ra thù hận với Tôn gia đã lên tới đỉnh điểm.

"Thằng nhãi Diêu Bân dám phản thầy, làm hại chủ nhân, từ hôm nay trở đi ta liền cùng hắn đoạn tuyệt quan hệ sư đồ. Nếu như ngày sau hắn làm chuyện thương thiên hại lí, ta nhất định tự tay trừ diệt." Trần Quang giẫm mạnh chân, nghiêm nghị nói.

Yến Tử ngồi xuống bên cạnh mép giường Tiểu Toán Bàn đang nằm, nhìn về phía hai người Thiết Kiên nói:

"Ngày mai chính là ngày tổ chức đại hội luyện kiếm, mọi thứ đều phải ưu tiên cho đại hội ngày mai. Tiểu Toán Bàn có ta chăm sóc, hai người cứ nghỉ ngơi trước."

Trong lòng của Trần Quang có chút hỗn loạn, do dự quay người trở về nhà đá của mình.

Ánh mắt của Thiết Kiên khẽ chớp, không nói gì, ngồi cách Yến Tử không xa.

Sau khi hắn khẽ liếc nhìn Yến Tử và Tiểu Toán Bàn, hai mắt nhẹ nhàng khép lại, nhắm mắt bắt đầu điều tức.

Yến Tử thấy vậy, trong lòng có chút ấm áp, không khỏi cảm thấy yên lòng.

...

Còn ở bên kia, Diêu Bân trầm mặc theo sát sau lưng của Tôn Dương, vòng qua từng tòa nhà đá, cuối cùng đi tới chỗ ở của đám Tôn gia.

Đến trước căn nhà đá ở chính giữa, Tôn Dương dừng bước lại, mặt mày căng thẳng.

Hắn nuốt nước miếng một cái, tự trấn tĩnh, mới vén rèm cửa đi vào.

Bên trong nhà đá, dựng 3 chậu than bằng đồng thau, bên trong đều rực cháy hỏa diễm màu đỏ sậm, khiến cho ánh sáng trong toàn bộ ngôi nhà dường như có chút không đủ.

Đồ đạc trong phòng được dọn sang một bên, khoảng không gian rộng lớn ở giữa được khắc một pháp trận hình tròn rất phức tạp, lúc này có hai bóng người đang đứng bên cạnh pháp trận hình trọn.

Một người trong đó mặc áo bào màu hồng, tóc trắng như tuyết, chính là Tôn Chính Ích.

Mà ở bên cạnh có một người, vô luận dáng người, bóng lưng, hay là thân thể, động tác, đều giống Cừu Phách Thiên như đúc. Nhưng lúc kẻ đó xoay người lại, lộ ra nhưng là một khuôn mặt kinh khủng không hề có ngũ quan.

Gương mặt này, Tôn Dương vô luận nhìn qua bao nhiêu lần, đều cảm thấy kinh tởm, ớn lạnh cả sống lưng.

"Tiền bối, Diêu Bân đã đổi tài liệu luyện kiếm của Thiết Kiên, bất quá lại bị người bắt gặp. Nhưng xin tiền bối yên tâm, người đã bị ta giết, Diêu Bân ta cũng đã mang tới, giờ đang chờ ở ngoài cửa." Tôn Dương cúi đầu xuống, nơm nớp lo sợ nói.

Tôn Chính Ích nghe xong, không khỏi căng thẳng, trên mặt âm tình bất định, hiển nhiên không hề hài lòng với cách xử lý của tôn tử.

Trên mặt của Vô Diện nam tử không nhìn ra bất luận biến hóa gì, hắn đưa tay tại chậm rãi xoa nhẹ trên gương mặt của mình, một gương mặt vốn thuộc về Cừu Phách Thiên bỗng dưng hiện ra.

"Cho hắn vào đi." Vô Diện nam tử thản nhiên nói.

Chương 33: Oán hồn tế kiếm

Dịch: Hoàng Hi Bình

Tôn Dương nghe vậy, vội vàng quay người vén rèm cửa lên, ra hiệu cho kẻ kia đi vào.

Diêu Bân nơm nớp lo sợ đi vào nhà đá, đi tới bên chậu than liền dừng lại. Cũng không dám nhìn người trong phòng, sau khi hành lễ liền cúi đầu.

"Ngươi đã đổi Hỏa Vân tinh thành đồ giả, đúng không?" Vô Diện nam tử giả trang thành "Cừu Phách Thiên", chậm rãi hỏi.

"Vâng." Diêu Bân có chút do dự, rồi gật đầu một cái.

Vô Diện nam tử đột nhiên cười lạnh một trận, vẫy tay trên không một cái. Hai hòn đá màu đen gần bằng nhau, cùng bay ra từ trong ngực của Diêu Bân, rơi vào trong tay của Vô Diện nam tử.

"Ngươi thực sự đã đổi?" Gã ước lượng hai tảng đá trên tay, vẻ mặt đột nhiên chuyển thành lạnh lẽo, cáu kỉnh hỏi.

"Ta... ta đã đổi thành Hắc Vân tinh rồi..." Diêu Bân sợ tới mức giật mình mình, cuống quít giải thích.

Vẻ ngoài của Hắc Vân tinh và Hỏa Vân tinh không khác nhau mấy, nhưng hiệu quả lại khác một trời một vực. Thứ phía sau có thể hấp thu hỏa lực trong lúc luyện kiếm, đều đặn toả khắp pháp kiếm, thứ phía trước thì không có hiệu quả như vậy.

Hơn nữa, Hắc Vân tinh tính chất yếu ớt, hấp thu hỏa lực quá nhiều, khi không thể chịu đựng nổi, sẽ nổ tung.

Nếu trong lúc luyện chế Phần Thiên kiếm bỗng nhiên nổ tung, đến lúc đó không chỉ đơn giản là luyện kiếm thất bại, Thiết Kiên nhất định sẽ bị ảnh hưởng, có khả năng cao sẽ bị trọng thương.

"Ngu xuẩn tự chủ trương, nếu là ta tạo ra Hỏa Vân tinh giả, Thiết Kiên tất nhiên không cách nào phát hiện ra kẽ hở. Nhưng dùng Hắc Vân tinh, chưa chắc gã không phát hiện ra được." Vô Diện nam tử nghe vậy, gằn từng câu từng chữ.

Tôn Chính Ích và Tôn Dương nghe vậy, nhìn nhau một cái, đồng thời biến sắc.

"Tiền bối, ta đã dặn đi dặn lại, bảo gã phải thay đổi viên đá người đưa. Hắc Vân tinh này là do chính gã nảy lòng tham đổi thành, ta không hề biết." Đầu gối của Tôn Dương mềm nhũn, lập tức quỳ rạp xuống đất, vội vàng giải thích.

Tôn Chính Ích liếc mắt nhìn cháu của mình, thở dài một tiếng, không nói gì.

Diêu Bân cũng cả kinh, cuống quít cúi đầu thấp hơn nữa, nhưng trong lòng lại thấy rất khó hiểu. Vì sao Tôn Dương là Thiếu chủ của Tôn gia, lại sợ hãi luyện kiếm sư cung phụng trong nhà như thế?

Chỉ thấy "Cừu Phách Thiên" chậm rãi đi đến trước người Diêu Bân, chậm rãi mở miệng: "Nghe nói, ngươi cũng là luyện kiếm sư?"

"Ta chỉ có thể luyện chế hạ phẩm pháp kiếm..." Diêu Bân thành thành thật trả lời.

"Nếu ta cho ngươi một cơ hội, giúp ngươi luyện chế ra một thanh cực phẩm pháp kiếm, ngươi có muốn hay không?" Vô Diện nam tử đưa tay vỗ vỗ bả vai của Diêu Bân, mở miệng hỏi.

"Chuyện này là thật?" Diêu Bân nghe vậy, nhất thời ngẩng đầu lên.

Gã tràn đầy kinh ngạc nhìn về phía Vô Diện nam tử, kẻ kia cũng nhìn gã với một nụ cười cổ quái đến cực điểm.

Diêu Bân chỉ cảm thấy như thể đang bị một đầu độc xà nhìn chằm chằm, trong lòng phát lạnh, toàn bộ thân thể như rớt vào hầm băng.

Gã vô thức hướng lui về phía sau, nỗ lực rời xa "Cừu Phách Thiên".

Nhưng mà, gã còn chưa kịp bỏ chạy, cái cổ đã bị một bàn tay hung mãnh như kìm sắt bóp chặt, cơ thể nhất thời chợt nhẹ, đã bị người thật cao nhấc lên.

Diêu Bân khá cao lớn, lẽ ra với vóc dáng của "Cừu Phách Thiên", không thể nhấc gã khỏi mặt đất.

Lúc này cánh tay của Vô Diện nam tử đang từ từ dài ra, dài đến gấp đôi, cứ như vậy nhấc bổng Diêu Bân lên trên cao.

"Buông... buông tha... xin... mgươi, tha cho ta..." Yết hầu của Diêu Bân đã bị bóp đến sắp biến dạng, cả khuôn mặt chuyển thành màu xanh tím, chỉ có thể ú ớ cầu xin tha thứ.

"Lúc trước nói, cho ngươi cơ hội luyện chế ra cực phẩm pháp kiếm, cũng không phải lừa ngươi. Chỉ bất quá, không phải là ngươi động thủ đến luyện, mà là ta đem ngươi luyện vào trong pháp kiếm, trở thành một phần của cực phẩm pháp kiếm." Vô Diện nam tử cười lạnh một tiếng, khuôn mặt khôi phục lại vẻ kinh khủng của bản thân, âm nhu nói ra.

Dứt lời, cứ như vậy một tay giơ Diêu Bân lên, cất bước đi vào trong pháp trận hình tròn.
Chỉ thấy trong lòng một bàn tay khác, chợt lóe lên bạch quang, lập tức xuất hiện một thanh chủy thủ bạch cốt được khảm nạm bảo thạch màu đỏ.

Hình dạng của thanh chủy thủ này hết sức kỳ lạ, tổng thể bên trong trống rỗng, bề ngoài lại hiện ra dạng hình chóp, bốn phía đều có mũi đao.

Diêu Bân nhìn chủy thủ bạch cốt, hai mắt lồi lên, ánh mắt tràn ngập sợ hãi, phẫn nộ cùng không cam lòng. Nhưng yết hầu chỉ có thể phát ra vài tiếng ú ớ không nghe rõ.

"Hắc hắc, đau khổ nhiều hơn nữa đi, phẫn nộ, oán hận đi. cảm xúc cực đoan càng cường đại, đối với U Lân huyết kiếm của ta càng có lợi." Vô Diện nam tử cười nói.

Lực đạo mà y dùng vô cùng chính xác, vừa đủ làm Diêu Bân thống khổ đến cực điểm, lại không đến mức lập tức chết đi. Chân chính muốn sống không được, muốn chết không xong.

Chỉ thấy cánh tay còn lại của y cũng đang dài ra, nắm thanh chủy thủ bạch cốt đi về phía trước ngực của Diêu Bân, "phập" một tiếng, đâm lút vào trong.

"A......"

Đôi mắt của Diêu Bân trắng dã, nhưng miệng vẫn không nhịn được, thống khổ rên rỉ.

Chỉ thấy sau khi thanh chủy thủ kia đâm vào trong ngực, Vô Diện nam tử còn đưa tay vỗ vào cán dao một cái. Toàn bộ thanh chuỷ thủ đều chui vào trong cơ thể của gã, mũi thanh chuỷ thủ còn chui ra từ sau lưng của gã.

Từng dòng máu từ mũi nhọn của thanh chủy thủ, ào ạt rơi xuống, chảy vào trong pháp trận hình tròn trên mặt đất.

Tôn Chính Ích nhìn thấy cảnh tượng này, trong lòng càng thêm rét lạnh, đối với người này không dám sinh ra nửa điểm dị tâm. Tôn Dương thì sớm đã thành đã run rẩy bẩy không dám nhúc nhích.

Nếu không phải còn chút lý trí, chỉ sợ gã đã tè ra quần.

Cổ họng của Vô Diện nam tử trên dưới di động, từng đợt thanh âm ngâm tụng mơ hồ cổ quái lập tức truyền ra. Pháp trận hình tròn sau khi được tắm máu, nhất thời sáng lên một trận quang mang âm u huyết hồng.

Cùng lúc đó, một thứ mùi ngòn ngọt cũng lan tràn khắp nhà đá.

Chỉ thấy tại mũi nhọn của chủy thủ bạch cốt, không ngừng có máu tươi chảy ra. Sau khi chảy vào pháp trận, từ từ chảy dọc những đường vân hình cung trong pháp trận hình tròn, cuối cùng chảy vào giữa một cái thùng đen kịt được nhét dưới mặt đất.

"Tu vi hơi thấp, bất quá may mà oán niệm đủ sâu. Đã có này Uế Linh chi huyết làm hoả dịch để tu luyện, xác suất ta luyện chế thành công U Lân huyết kiếm ít nhất có thể tăng thêm hai thành..." Vô Diện nam tử nhìn dòng máu tươi không ngừng nhỏ xuống, yếu ớt nói.

Còn về Diêu Bân, bị giơ lên giữa không trung, trong miệng ứa ra bọt máu màu hồng, cổ họng phát ra âm thanh "xì xì". Đôi mắt đã ảm đạm không chút ánh sáng, sinh cơ từng điểm chút một tan biến.
Sáng sớm hôm sau, một tiếng chuông kéo dài, khiến đám đông tỉnh lại từ trong giấc mộng, hôm nay chính là ngày đại hội chính thức bắt đầu.

Một đội ngũ có gần trăm người, tập hợp tại quảng trường đá trắng.

Những người này chính là người tới tham gia đại hội luyện kiếm của tất cả đại thương hội và gia tộc phái ra. Trong đó bao gồm hơn ba mươi tên luyện kiếm sư, Thiết Kiên và Trần Quang cũng đứng ở trong đó.

Ở bên hông những người này, phần lớn đều đặt một cái rương gỗ rộng một thước, dài ba thước, bên trong đặt tài liệu luyện kiếm.

Yến Tử lo lắng thương thế của Tiểu Toán Bàn, vẫn đang ngồi canh ở trong nhà đá, không đi tới nơi này.

Từ quảng trường tới gần miệng hỏa sơn, chẳng biết đã dựng lên một tòa đài cao từ bao giờ, phía trên đặt hai chiếc ghế dựa màu đỏ thắm.

Ngồi trên ghế bên trái là một trung niên nhân có khuôn mặt nghiêm trang, chòm râu màu đen. Trên người mặc một chiếc áo bào màu đỏ, dáng vẻ uy nghiêm khác thường.

"Đó là Nghiễm Lương Vương của Việt Quốc, là em ruột của đương kim thánh thượng, được bệ hạ vô cùng tin cậy và coi trọng." Trần Quang nhìn về phía người nọ, giảng giải cho Thiết Kiên.

Thiết Kiên ở tại Yến gia thời gian không ngắn, cũng biết khá nhiều chuyện của Việt Quốc. Trên thực tế, từ bộ áo bào của người nọ, hắn cũng đã đoán được thân phận của y.

Hắn khẽ gật đầu, dời mắt dời về phía một người khác ngồi trên ghế dựa lớn bên phải.

Chỉ thấy người nọ bề ngoài chắc chỉ khoảng ba bốn mươi tuổi, mặc một chiếc trường bào màu xanh, dung mạo nho nhã, trên người có khí chất ung dung chỉ người đọc sách mới có được, liếc mắt nhìn tựu khiến người sinh ra thân thiết chi tâm.

"Vị này chính là người mà ai ai trong Việt Quốc chúng ta cũng biết đấy, Linh kiếm sư duy nhất,Tư Đồ Hạo." Trong giọng nói của Trần Quang lộ vẻ sùng kính, trịnh trọng giới thiệu.

Thiết Kiên nghe vậy đôi mắt chợt bừng sáng, từ xa tỉ mỉ đánh giá Tư Đồ Hạo một phen, phát hiện dung mạo ngũ quan quả nhiên có vài phần tương tự với Tư Đồ Nhiên.

Bất quá có một thứ khiến người ta cảm thấy có chút nghi hoặc. Chính là dung mạo của Tư Đồ Hạo hình như còn trẻ hơn cả con trai của gã.

Nhìn thấu suy nghĩ trong lòng của Thiết Kiên, Trần Quang giải thích: "Tư Đồ đại sư thiên tư sáng suốt, không chỉ thiên phú luyện kiếm hơn người, mà ngay tại con đường tu luyện, cũng là kinh thái tuyệt diễm. Năm gần mười tám tuổi, cũng đã thành tựu Trúc Cơ, cho nên dung mạo lão hóa rất chậm. Con chớ nhìn lão trẻ tuổi như vậy, trên thực tế, lão hôm nay đã hơn bảy mươi rồi."

Vừa nói xong, Trần Quang mới nhớ lại Thiết Kiên, cũng đã là tu sĩ Trúc Cơ Kỳ. Đồng thời, còn trẻ hơn cả Tư Đồ Hạo năm đó Trúc cơ thành công, trong lòng không khỏi xúc động.

Ở phía sau hai người, được đặt một hàng ghế ngồi, phía trên có bảy tám tên quan viên mặc quan phục của Công Tạo Tư. Tuổi tác của bọn họ đều khoảng sáu bảy mươi tuổi, người nào cũng đều có danh vọng cực cao trên khắp Việt Quốc, đều là đại luyện kiếm sư từng luyện ra cực phẩm pháp kiếm.

Đám người dưới đài dõi mắt nhìn đám quan viên trên đài, không ngừng nhao nhao nghị luận, trong lúc nhất thời trên quảng trường tiếng huyên náo ầm ĩ khắp nơi

"Yên lặng!"

Một tiếng quát trầm ổn vang lên, phát ra từ vị Nghiễm Lương Vương kia.

Âm điệu không cao, nhưng ngân vang như chuông lớn. Thoáng cái đã truyền khắp quảng trường, chấn động màng nhĩ của tất cả mọi người.

"Có chút thú vị, phiên vương một nước lại là một tu sĩ Luyện Khí kỳ đỉnh phong." Thiết Kiên đương nhiên không sẽ để ý thanh âm chấn động ở cỡ bày, chẳng qua là cảm thấy thú vị, thầm nghĩ.

Sau tiếng quát này, quảng trường lại trở nên yên tĩnh.

Nghiễm Lương Vương hài lòng quét mắt một cái, rồi sau đó mới cung kính nhìn về phía Tư Đồ Hạo ở bên cạnh.

Tư Đồ Hạo khẽ nụ cười, gật đầu một cái, đứng dậy.

Lão ôn hòa nhìn mọi người, mở miệng nói ra: "Chư vị, luyện kiếm đại hội bởi vì tình huống đặc thù, cho nên triều đình ban thưởng phong phú, hơn xa quá khứ. Chư vị đều là nhân tài kiệt xuất của Việt Quốc ta, mong rằng có thể tỏa sáng trong đại hội lần này, luyện chế ra tuyệt thế hảo kiếm người đời đều biết."

Chỉ là vài câu mở đầu mở đầu vô cùng đơn giản, nhưng người nói lại là Linh kiếm sư duy nhất của Việt Quốc, cho nên đã tạo hiệu quả cổ động rất lớn. Đám luyện kiếm sư ở đều vô cùng kích động, nôn nóng muốn thi đấu.

Chương 34: Nhập thất luyện kiếm

Dịch: Hoàng Hi Bình

"Quy tắc tỷ thí vòng thứ nhất của đại hội lần này cũng không khác biệt quá lớn những lần trước. Sau khi chư vị luyện chế hoàn thành bảo kiếm, thông qua bản thân và chư vị cung phụng của Công Tạo Ti kiểm tra, tuyển chọn ra vài thanh pháp kiếm tốt nhất, tiến vào đợt tỷ thí thứ hai. Còn điểm khác biệt so với trước đây, thời hạn luyện kiếm lần này kéo dài hơn, đổi thành 7 ngày." Tư Đồ Hạo tiếp tục nói.

Nghe xong lời ấy, trên quảng trường nhất thời lại vang lên vài thanh âm ầm ĩ.

Trần Quang cũng khá ngạc nhiên, trên mặt hiện ra vẻ khó hiểu.

"Sao vậy? Có cái gì không ổn sao?" Thiết Kiên thấy thế, thấp giọng hỏi.

"Những năm qua thời hạn luyện kiếm đều là 3 ngày, bây giờ lại kéo dài thêm. Như vậy cho dù lần đầu tiên thất bại, nếu có đủ tài liệu, vẫn còn có cơ hội tái luyện." Trần Quang có chút âu lo, nói.

"Nói vậy, yêu cầu của đại hội luyện kiếm lần này, cũng nới lỏng hơn?" Thiết Kiên có chút khó hiểu, hỏi tiếp.

"Ân, xem ra lần này triều đình muốn cổ vũ luyện kiếm sư, luyện chế càng nhiều thượng phẩm, thậm chí cực phẩm pháp kiếm." Trần Quang suy nghĩ, đáp.

"Đây là vì sao?" Thiết Kiên lại hỏi.

"Con có chỗ không biết, dựa theo lệ cũ, mỗi lần đại hội luyện kiếm, bất luận có thắng hay thua, cứ là pháp kiếm đã được luyện thành, đều bị triều đình thu mua, thu vào quốc khố." Trần Quang nhỏ giọng nói.

Nghe vậy, Thiết Kiên càng thêm hồ đồ. Phải biết rằng, mỗi một thanh pháp kiếm luyện chế đều là tâm huyết của luyện kiếm sư. Nếu thực sự là thế, vì sao lại còn có nhiều luyện kiếm sư, dù biết đây là vụ làm ăn lỗ vốn, vẫn tự hào khi được tham gia đại hội luyện kiếm?

"Đừng cảm thấy luyện kiếm sư chịu thiệt, bảng giá mà triều đình đưa ra, cao hơn rất nhiều so với giá cả trên thị trường. Hơn nữa, pháp kiếm có phẩm chất ưu việt càng cao, giá cả đưa ra lại càng lớn. Không chỉ như vậy, luyện kiếm sư bộc lộ tài năng trên đại hội luyện kiếm, giá trị của bản thân cũng sẽ tăng lên gấp bội, những lợi ích mà nó mang lại không chỉ là những gì nhìn thấy trên bề mặt." Trần Quang tiếp tục giải thích.

Nghe lấy cách này giải thích của Trần Quang, Thiết Kiên không khỏi thầm kinh hãi, trải qua bao nhiêu lần đại hội tích lũy như vậy, rốt cuộc trong quốc khố của Việt Quốc đã tích góp được bao nhiêu pháp kiếm? Đối với một quốc gia thượng võ như Việt Quốc, tích lũy những trọng khí như thế này, rốt cục đang mưu toan điều gì?

"Thời gian đã đến, địa hỏa kiếm thất cũng đã chuẩn bị sẵn sàng. Mời chư vị tạm thời giao mấy thứ như nhẫn trữ vật, túi trữ vật, cho kẻ khác bảo quản, chuẩn bị tiến vào kiếm thất luyện kiếm." Tư Đồ Hạo ngẩng đầu nhìn lên bầu trời, mở miệng tuyên bố.

Vừa dứt lời, trên bạch thạch quảng trường thượng liền vang lên từng trận thanh âm "Ầm ầm", mặt đất cũng kịch liệt chấn động theo.

Chỉ thấy lớp gạch đá trên nền quảng trường tách ra, từ dưới đất truyền đến thanh âm cơ quan chuyển động, trên mặt đất thì lộ ra từng động khẩu tối như mực, bên trong đều có một chiếc cầu thang đá xoáy, thông xuống lòng đất.

Thiết Kiên nhìn lướt qua, phát hiện tổng cộng có ba mươi sáu cái động khẩu kiểu này, ở tại mỗi lối vào, đều bị một đạo vầng hào quang màu vàng nhạt bao phủ.

"Nhập thất, luyện kiếm!"

Tư Đồ Hạo quét mắt nhìn mọi người một lượt, cao giọng tuyên bố.

Nghe tiếng, đám người bắt đầu chia ra, tất cả hội trưởng thương hội và tộc trưởng gia tộc đều tự giác thối lui. 36 luyện kiếm sư trong quảng trường, thì lập tức đi về phía 36 động khẩu.

"Chúng ta cũng đi thôi." Trần Quang nhìn Thiết Kiên, nói.

Thiết Kiên khẽ gật đầu, bưng rương gỗ lên, đi về phía bên trái quảng trường.

Đúng vào lúc này, Thiết Kiên bỗng cảm thấy trong dòng người, có một ánh mắt tương đối bất thiện đang dõi theo hắn. Hắn quay đầu lại nhìn, liền thấy Cừu Phách Thiên đang đứng ở một nơi không xa lắm, cười đểu nhìn hắn.

Tuy hắn cảm thấy kỳ quái, nhưng cũng chỉ cho rằng do vụ khiêu chiến luyện kiếm lần trước, đối phương vẫn đang ghi hận mình. Nên không suy nghĩ nhiều, chỉ nhếch nhếch miệng, rồi không để ý đến nữa.

Lúc hắn cùng với Trần Quang đi đến hai cái động khẩu không cách xa nhau lắm, chắp tay với nhau một cái sau đó mỗi người đi một ngả, tự chọn cho mình một cai động khẩu.

Lúc đi đến trước động khẩu, Thiết Kiên thấy rõ vật đang phát ra ánh sáng ở cửa động, đó là một tấm Biện Khí Phù, có công năng còn mạnh hơn Tham Kiếm Phù. Không chỉ có thể phòng ngừa luyện kiếm sư mang pháp kiếm vào kiếm thất, càng có thể xác minh trên người của luyện kiếm sư có giấu trữ vật pháp khí hay không.

Bởi vì Tham Kiếm Phù không thể phát hiện pháp kiếm giấu trong trữ vật pháp khí, vì muốn công bằng, cho nên lúc nãy Tư Đồ Hạo mới nhắc nhở mọi người, không được mang theo trên người mấy thứ như nhẫn trữ vật hay túi trữ vật.

Điểm này, Trần Quang và hắn đã được nhắc nhở qua, cho nên nhẫn trữ vật của Thiết Kiên đã gửi ở chỗ của Yến Tử.

Sau khi nhìn vào cửa động khẩu, hắn chậm rãi tiến vào.

Đi xuống hết cầu thang xoắn ốc, đi được khoảng hơn trăm bậc, hắn bước vào một gian phòng bằng đá tương đối kín, bên trong có một cái lò sưởi, và ánh sáng rất dồi dào.
Toàn bộ gian thạch thất trông rất vuông vức, rộng bằng một phòng luyện kiếm thông thường, nhưng chiều cao thấp hơn một chút, trông có vẻ hơi đè nén. Trên một bức tường, người ta xây một cửa sổ vuông rộng hai mét vuông, hơi thở nóng hổi từ bên ngoài tràn vào.

Thiết Kiên bước tới xem xét, phát hiện ra đó chính là hồ dung nham trong miệng núi lửa, từng chiếc xích sắt to chắc lơ lửng đan vào nhau, mà thạch đài trắng tròn lại lơ lửng trên cao.

Đánh giá từ vị trí, ngôi nhà đá mà hắn đang ở có vẻ thấp hơn.

Sau một hồi quan sát, Thiết Kiên xoay người lại, cẩn thận quan sát ngôi nhà đá thì thấy ngoài cầu thang xoắn ốc dựng ở góc nhà, ở góc phòng bên phải còn có một cái lò sưởi hình vuông, phía trên được che bằng một tấm sắt.

Bên cạnh lò rèn, đương nhiên là bệ lò rèn cùng giá đỡ.

Hắn đi tới trước mặt, mở hộp gỗ, lấy những vật liệu luyện kiếm khác trong hộp gỗ ra, đặt ngay ngắn trên giá.

Sau đó, thay một bộ trang phục tay ngắn gọn gàng thường mặc khi luyện kiếm.

"Xuy xuy xuy..." Âm thanh ma sát vang lên, Thiết Kiên rút tấm sắt đậy lò rèn ra, bên trong lập tức toả ra quang mang hoả hồng, phía dưới chính là một ao nham tương màu xích hồng tràn đầy.

Luồng khí tức nóng rực, lập tức lan tràn khắp cả phòng luyện kiếm.

Hắn cúi đầu nhìn thoáng qua bãi nham tương "phốc phốc" nhấp nhô, đưa tay lấy một cái hộp vuông từ trên giá.

Thiết Kiên mở cái hộp ra, bốc ra chút bột Hỏa Tinh, vẩy vào trong lò rèn.

Chỉ nghe âm thanh “vụt vụt” mang lên!

Nham tương bên trong lò rèn bốc lên dữ dội, ý như núi lửa sắp sửa phun trào, dữ dội kịch liệt.

Cùng lúc đó, từng ngọn hỏa diễm đỏ tươi sáng ngời từ trong đó bay lên, khiến cho nhiệt độ của toàn bộ kiếm thất lại tăng vọt.

Bất quá chỉ một lát sau, trán của Thiết Kiên cũng đã chảy mồ hôi.

Hắn dùng kìm thép kẹp chiếc cốc đá dùng để nung chảy vật liệu rồi đặt vào lò sưởi để đốt.

Hỏa diễm hừng hực lập tức quấn lấy, bao trùm toàn bộ chiếc cốc đá, không bao lâu liền đã đốt nó đỏ rực cả lên.

Thiết Kiên mới lấy từ trên giá gỗ từng khối tinh thạch màu trắng, có kích thước không đều, hình dạng khác nhau, trên bề mặt phản xạ ngân sắc quang mang, cho vào trong cốc đá.Hắn quan sát một chút trạng thái của địa hỏa, sau đó tìm một góc tường sạch sẽ cách xa lò rèn, khoanh chân ngồi xuống, lấy bình Dưỡng Thần Đan ra, ăn vào một viên, kế đó nhắm mắt dưỡng thần.

Tinh thạch vừa cho vào trong cốc đá tên là Lạc Anh Tinh Thạch, là một loại tinh thể: đá mà cũng không phải đá, là sắt mà không phải sắt. Vỏ ngoài rất cứng, rất khó cải biến, nếu muốn dùng để luyện kiếm, cần phải trải qua thời gian dài nung khô. Sau khi Thiết Kiên bỏ nó vào trong lò rèn, cũng không để ý tới nữa, mặc nó tự mình dung luyện.

Qua hết một ngày một đêm, Thiết Kiên mới đứng dậy, đi đến bên lò rèn xem xét.

Chỉ thấy lúc này Lạc Anh Tinh Thạch bên trong cốc đá đã biến thành màu đỏ tươi, nhưng vẫn giữ nguyên trạng thái rắn.

Thiết Kiên khẽ gật đầu, cũng không khác mấy dự đoán của hắn.

Sau đó, hắn giơ tay lấy chiếc hộp vuông trên giá, vặn ra một ít bột Hoả Tinh từ trong đó rồi rắc vào trong lò rèn, ngọn lửa trong lò lại bốc lên, cực kỳ nóng bỏng.

Sau khi làm xong mọi chuyện, Thiết Kiên lại trở về vị trí cũ, khoanh chân ngồi xuống.

Lần ngồi xuống này, kéo dài suốt hai ngày hai đêm. Chờ hắn lần nữa đứng dậy đi đến bên lò rèn, Lạc Anh Tinh Thạch bên trong cốc đá đã hòa tan toàn bộ. Biến thành một dạng tương dịch màu xích hồng giống như nham tương, mặt trên đang không ngừng nổi lên từng cái bong bóng khí hình tròn to cỡ ngón cái.

Nhìn thấy tình hình này, Thiết Kiên lộ nở 1 nụ cười, bắt đầu lấy từng loại tài liệu phụ trợ trên giá, cho vào cốc đá theo thứ tự nhất định.

Huyền Thiết Phấn, Xích Đồng Khoáng Tinh, Ban Lan Thạch...

Sau cùng, hắn lấy ra một khối hắc sắc tinh thạch to cỡ lòng ban tay, nhẹ nhàng chà chà hai cái, rồi cho vào trong cốc đá.

Viên đá này không phải vật nào khác, chính là Tán Hỏa Vân Tinh, vật cực kỳ quan trọng để luyện chế Phần Thiên Kiếm.

May mà Thiết Kiên vốn có tới hai khối tinh thạch loại này, chỉ là khối lớn hơn đã bị Diêu Bân đổi đi, hiện tại cũng chỉ có thể dùng khối nhỏ hơn một để chút thay thế.

Sau khi tất cả tài liệu chui vào bên trong Lạc Anh Tinh Thạch tương dịch, Thiết Kiên không ném thêm bột Hỏa Tinh nữa, mà chĩa lòng bàn về phía lò rèn, tâm niệm thôi động, lòng bàn tay nhất thời nóng rực, tuôn ra một ngọn hỏa diễm màu vàng.

Chỉ thấy dị hỏa cuồn cuộn mãnh liệt trào ra, lập tức bao phủ chiếc cốc đá.

Nham tương trong lò rèn cứ như trong nháy mắt bị đun sôi, điên cuồng mãnh liệt nhảy vọt lên, tương dịch trào dâng, không ngừng bắn ra.

Năng lượng nóng rực ẩn chứa trong đó, thì bị dị hỏa của Thiết Kiên dẫn dắt, tuôn vào bên trong cốc đá.

Nung khô trong nhiệt độ cao, tất cả tài liệu trong cốc đá trên lò rèn, rất nhanh bị tan chảy, phía trên lò rèn liền xảy ra một cảnh tượng vô cùng kỳ lạ.

Chỉ thấy tất cả hỏa diễm bên trong lò rèn, cũng như cùng từng phiến vàng ròng lưỡng sắc cánh hoa, như những cánh hoa vàng đỏ nở xung quanh cốc đá.

Mà phần tài liệu còn lại bên trong cốc đá nóng chảy trở thành dung tương, thì dung hợp thành một khối với Lạc Anh Tinh Thạch tương dịch, biến thành màu sắc sặc sỡ, nhìn cực kỳ lóa mắt.

Ước chừng sau nửa khắc, toàn thân Thiết Kiên vã mồ hôi như tắm, chợt thu tay lại, kim diễm tuôn ra bên ngoài liền thu lại vào trong cơ thể.

Hắn cũng không khỏi lảo đảo, choáng váng, sắc mặt có chút tái nhợt.

Sau khi tiến vào Trúc Cơ kỳ, pháp lực của hắn đã tăng lên rất nhiều. Tuy nói mỗi lần sử dụng dị hỏa, vẫn tiêu hao rấ nhiều pháp lực, nhưng miễn cưỡng cũng có thể chống chịu cả quá trình rèn đúc.

Thiết Kiên dùng kìm thép mang cốc đá ra khỏi lò rèn, đổ dung dịch đã luyện chế xong vào trong cái khuôn sớm đã chuẩn bị.

Đợi sau khi tất cả dung tương màu xích hồng đều phủ kín toàn bộ khuôn đúc, hắn mới bỏ cốc đá ở bên cạnh. Sau đó lật tay 1 cái, lấy ra bình Bổ Khí Đan, đổ ra một viên, bỏ vào trong miệng.

Sau một lúc điều túc, sắc mặt của hắm mới lại khôi phục như thường.

Lúc này dung nham bên trong khuôn đúc đã dần dần nguội lạnh thành hình, biến thành một khối phôi sắt dài, mảnh. Màu sắc tổng thể có chút lệch lạc, phía trên phân bố từng tầng hoa văn sặc sỡ tinh tế, trông hết sức kỳ lạ.

Chương 35: Phạm Thiên phù văn

Dịch: Hoàng Hi Bình

Thiết Kiên thấy này, trong lòng hơi trấn an, biết rõ đây là biểu hiện Tán Hỏa Vân Tinh toả ra toàn bộ hỏa lực.

Hắn chậm rãi phun ra ngụm trọc khí, đổ kiếm phôi ra khỏi máng đá, dụng kìm thép kẹp lại nung cháy...

Bên Thiết Kiên vừa mới hoàn thành bước dung luyện thành phôi, trên quảng trường cũng đã có người hoàn thành luyện kiếm, đi ra khỏi thạch thất.

Đó là một trung niên luyện kiếm sư tuổi chừng 40, có gương mặt hình chữ quốc. Ở trước mắt bao người, đem một thanh pháp kiếm trắng như tuyết, đưa đến thạch đài trên quảng trường, giao cho tám vị đại luyện kiếm sư tiến hành bình giám.

Mấy vị đại luyện kiếm sư trải qua truyền tay kiểm tra, sau một lúc trao nghị luận, do một vị lão giả râu trắng trong đó đứng lên tuyên bố: "Lâm thị thương hội, luyện kiếm sư Lâm Lang. Luyện chế Bạch Hồng Kiếm, thượng phẩm pháp kiếm, giáp đẳng, chất ưu."

Thanh âm vang vọng trên khắp quảng trường.

Lời kia vừa dứt, bên cạnh sớm có một tên quan viên của Công Tạo Ti, ghi chép thông tin về thanh kiếm này vào trong sổ.

Còn một người khác, hai tay cầm lấy thanh kiếm, đưa đến trên một chiếc bệ đựng kiếm bên trái thạch đài.

Trung niên luyện kiếm sư kia nghe được lời bình này, trên mặt lộ vẻ vui mừng, sải bước đi đến thương hội của mình, mà ở bên này cũng sớm có người tươi cười tới tiếp đón.

Những ai có giao hảo thương hội này, thì đều có người tới chúc mừng, khiến cho quảng trường vô cùng náo nhiệt.

Bất quá, sớm hoàn thành luyện chế như hắn, rời khỏi kiếm thất cũng không có mấy người. Phần lớn người đều ở ngày thứ năm, sáu mới rời khỏi kiếm thất, trở lại quảng trường.

Chỉ có điều thần sắc bộ dáng của bọn họ, cũng là thiên hình vạn trạng, có vài phần tương tự thí sinh đi ra khỏi trường thi trong kỳ khoa cử.

Trong đó người phát huy năng lực, luyện chế ra pháp kiếm cao hơn lúc bình thường; cũng có kẻ thất bại thảm hại, hao hết tất cả tài liệu cuối cùng không thể luyện chế thành công.

Tình cảnh này, đối với những thương hội và gia tộc tới tham gia đại hội lần này, hoặc sớm đã chuẩn bị tâm lý, hoặc đã quen thuộc, cho nên cũng không thể dẫn tới quá nhiều chú ý.

Cho đến tận giữa trưa ngày thứ sáu, khi một đại hán khôi ngô thân cao gần trượng, vai khiêng một thanh cự kiếm lưỡi rộng màu đỏ tươi ra khỏi kiếm thất, mới khiến cho mọi người đồng thanh khẽ hô.

Lúc đại hán đưa cự kiếm đến đài bình giám trên quảng trường, sau khi tám vị đại luyện kiếm sư tra xét xong, đều mừng rỡ không thôi.

Vị lão giả râu trắng kia càng kích động đến mức thanh âm hơi run rẩy, tuyên bố: "Thanh cực phẩm pháp kiếm đầu tiên của đại hội lần này! La gia thương hội, La Hầu. Luyện chế Tinh Văn Liệt Thạch Kiếm, cực phẩm pháp kiếm, giáp đẳng, chất ưu!"

Vị lão giả râu trắng vừa dứt lời, toàn bộ quảng trường nhất thời sôi sục, gần như tất cả mọi người đều hoan hô.

Dù là Tư Đồ Hạo luôn ngồi yên nhắm mắt dưỡng thần, cũng mở ra hai mắt nhìn người kia vài lần, trong ánh mắt có vài phần tán thưởng.

Đại hán khôi ngô kia tràn ngập kiêu ngạo tự đắc, hưởng thụ ánh mắt sùng bái của mọi người, sải bước đi về phía thương hội của bản thân.

Còn La gia thương hội kia, chính là một trong tứ đại thương hội trong kinh thành, thực lực hơi kém so với ba nhà khác. Hôm nay hắn luyện chế ra pháp kiếm đạt tới cấp độ cực phẩm, đương nhiên là tăng thêm không ít vinh dự cho gia tộc của mình.

Lúc này, gương mặt của hội trưởng ba đại thương hội khác, đương nhiên là không vui vẻ gì.

Không bao lâu sau, luyện kiếm sư của Kim thị thương hội, một trong ba đại thương hội, cũng ra khỏi kiếm thất, trở lại quảng trường.

Nhưng mà, kẻ này khác hẳn với tên kia đại hán lúc trước. Người này là một lão giả dáng người gày gò chừng 50 tuổi, trong tay chống nửa đoạn tàn kiếm màu lam, chòm râu dưới cằm dính đầy máu tươi loang lổ.

Sắc mặt trắng bệch như tờ giấy, chưa được vài bước, hai mắt bỗng nhiên nhắm lại, trực tiếp hôn mê.

Người của Kim thị thương hội vội vàng chạy qua, luống cuống dìu lão, vội vã xuyên qua đám người, đi về phía nhà đá.
Sau khi bọn hắn rời khỏi, thanh âm nghị luận trên quảng trường thượng không giảm mà còn gia tăng, càng thêm ồn ào.

Qua ước chừng ba canh giờ sau, thân ảnh của Trần Quang cũng xuất hiện trên quảng trường, trên mặt của lão kèm theo chút tiếu ý, trong tay nắm lấy một trường kiếm màu vàng rộng chừng ba chỉ, đi đến trước mặt của tám vị đại luyện kiếm sư, thi lễ, đưa trường kiếm tới.

Khi tám người kia nhìn thấy thanh kiếm này, ánh mắt không khỏi hơi chớp sáng, trong mắt đồng thời toát ra một chút tán thưởng.

"Hỏa hầu tính toán cực kỳ chuẩn xác, kiếm phôi rèn đúc được cũng vừa đúng, không tệ, rất không tệ..." Một lão giả mặc áo bào màu đne nhịn không được tán thưởng.

Sau khi chư vị giám khảo thảo luận, lão giả râu trắng mỉm cười, tuyên bố: "Yến thị thương hội, Trần Quang. Luyện chế Kim Dương Kiếm, thượng phẩm pháp kiếm, giáp đẳng, chất ưu."

Trần Quang lộ vẻ vui mừng, ánh mắt nhìn khắp đám người, không thấy Thiết Kiên, cũng không thấy Yến Tử, sau khi suy nghĩ, trực tiếp đi thẳng xuống quảng trường, đi về phía nhà đá.

Lúc lão trở lại nhà đá của Thiết Kiên, Yến Tử đang ngồi ở mép giường, dùng khăn lông nhè nhẹ lau mặt cho Tiểu Toán Bàn.

"Còn chưa tỉnh lại sao?" Trần Quang tiến vào, nhíu mày hỏi.

Yến Tử nghe tiếng, quay đầu nhìn lại, thấy là Trần Quang, trên mặt khẽ cười, đáp: "Từng mơ mơ màng màng tỉnh lại hai lần, rồi lại mê man. À, người luyện chế xong rồi sao?"

"Ân, may mắn không làm nhục mệnh. Thượng phẩm pháp kiếm, được định giá giáp đẳng." Trần Quang nhìn tới gương mặt của Tiểu Toán Bàn đã hồng hào trở lại, nhẹ gật đầu, nói.

"Thiết Kiên đâu? Huynh ấy còn chưa ra ngoài sao?" Yến Tử gật gật đầu, hỏi.

Vài ngày nay nàng luôn chăm sóc Tiểu Toán Bàn, gần như không rời khỏi nhà đá, cho nên không biết rõ tình huống hiện giờ.

"Ta vừa rời khỏi kiếm thất không bao lâu, còn chưa nhìn thấy hắn, chắc hơn phân nửa là vẫn chưa thể luyện chế hoàn thành." Trần Quang lắc lắc đầu, nói.

"Mục tiêu của huynh ấy lại là cực phẩm pháp kiếm, giờ cũng không biết thế nào? Rồi" Yến Tử lẩm bẩm nói, trên trán đầy vẻ sầu lo...

Mà giờ khắc này, ở bên trong kiếm thất, Thiết Kiên đang nhắm mắt khoanh chân, tĩnh tọa ở trên mặt đất.

Trước người của hắn, có một bình sứ bạch ngọc bị úp ngược, Dưỡng Thần Đan bên trong đã không còn một viên.
Phía trên hai đầu gối của hắn, đặt một thanh trường kiếm dài chừng ba thước, rộng chừng ba chỉ, phía trên thân kiếm toả ra ánh áng đủ màu, đầy hoa văn sặc sỡ, hai bên mũi kiếm là màu trắng như tuyêt, vô cùng sắc bén.

Sau một lát, hắn chậm rãi mở hai mắt, nhẹ nhàng phun một ngụm trọc khí, quang mang trong mắt sáng ngời.

Tay trái cầm ngược thanh kiếm, áp thân kiếm ngang phía trên đùi phải, tay phải thì lấy ra một thanh chủy thủ ngắn nhỏ bằng đồng đen từ bên trong tay áo, chính là một thanh "Đao khắc Khai linh".

Thiết Kiên hơi dừng lại, sau đó hắn nắm lấy chuỷ thủ đồng đen, dùng mũi đao, chỉ về phía thân trường kiếm.

Hai mắt khép hờ, dị quang trong mắt chợt lóe lên. Một phù văn đồ án phức tạp không biết đã sớm thử khắc hoạ qua bao nhiêu lần, chậm rãi hiện lên trong đầu của hắn.

Một khi khắc hoạ phù văn, mũi đao không thể ly khai thân kiếm, nhất định phải liên tục khắc hoạ toàn bộ phù văn, nửa đường chỉ cần có hơi dừng lại, đều có khả năng dẫn đến triệt để thất bại.

Một lát sau, hắn đã lần nữa nhớ lại hoàn chỉnh từng chi tiết nhỏ của phù văn, thậm chí trong liên tục khắc hoạ trong đầu. Sau khi xác nhận không chút sai sót, rốt cục mới chậm rãi di động cánh tay.

Theo sự chuyển động của cánh tay hắn, Hỏa Nguyên Thạch phía trên khắc đao khai linh, cũng tùy theo sáng lên quang mang.

Phía dưới qang mang, một đạo phù văn kết cấu phức tạp, hoa văn rườm rà, từng điểm xuất hiện phía trên trường kiếm sặc sỡ. Quang mang trên Hỏa Nguyên Thạch cũng dần dần trở nên ảm đạm.

Chỉ là tốc độ tiêu hao này, so với ngày đó hắn thấy Trần Quang sử dụng, nhanh hơn không biết bao nhiêu lần.

Mới qua không đến một khắc chuông, phù văn phía trên thân kiếm, cũng chỉ mới khắc hoạ ra không tới một phần ba. Hỏa Nguyên Thạch trên khai linh khắc đao cũng đã linh lực tiêu hao gần hết, quang mang ảm đạm tới cực điểm.

Thiết Kiên hơi căng thẳng, trên trán lập tức chảy đầy mồ hôi.

Loại tình huống này lúc trước hắn sớm đã chuẩn bị tâm lý, bởi vì phù văn mà hắn khắc, chính là Phần Thiên" phù văn cực kỳ tiêu hao linh lực.

Trong quá trình khắc hoạ phù văn này, nhu cầu linh lực đối với hỏa thuộc tính cực lớn, tất cả Hỏa Nguyên Thạch có thể mua được trên thị trường hiện giờ, trên cơ bản đều không có khả năng chịu nổi quá trình khắc hoạ ra một Phần Thiên Phù Văn hoàn chỉnh.

Bất quá, dựa theo phỏng đoán ban đầu của Thiết Kiên, vốn tưởng rằng kia ít nhất có thể trụ được đến lúc khắc hoạ ra hai phần ba phù văn, nhưng bây giờ xem ra, nhiều nhất chỉ có thể chịu được hơn một phần ba, liền triệt để mất đi hiệu lực.

Tốc độ tiêu hao linh lực của Hỏa Nguyên Thạch, thực sự viễn siêu dự liệu của hắn.

Đúng lúc này, chỉ nghe "Đùng" một tiếng giòn vang!

Quang mang của Hỏa Nguyên Thạch trên Khắc đao khai linh hoàn toàn tắt, đột nhiên vỡ vụn, hóa thành bột mịn, vung vãi khắp nơi.

Gần như là cùng lúc đó, mi tâm của Thiết Kiên giật giật, pháp lực bên trong đan điền lập tức mãnh liệt tuôn ra, thuận theo kinh mạch trên bắp tay của hắn chạy đến lòng bàn tay. Tiếp theo đó chảy vào Khai linh khắc đao trong tay của hắn, khiến toàn bộ thân đao đều chuyển thành màu đỏ tươi.

Động tác trên tay của hắn không hề dừng lại, pháp lực trong cơ thể thay thế linh lực của Hỏa Nguyên Thạch, truyền vào thân chuỷ thủ, đường nét phù văn khắc hoạ vẫn trôi chảy như cũ.

Lấy tu vi Trúc Cơ kỳ lúc này của Thiết Kiên, cộng thêm với dị hỏa phệ hồn trợ giúp, pháp lực ẩn chứa bên trong đan điền hơn xa tu sĩ đồng cấp bình thường, đây mới là sức mạnh để hắn dám dùng pháp lực duy trì khắc hoạ "Phạm Thiên" phù văn.

Bất quá, khi hắn truyền pháp lực vào trong khắc đao, rốt cục mới cảm nhận được Phần Thiên Phù Văn tiêu hao linh lực khủng bố đến cỡ nào.

Thiết Kiên chỉ cảm thấy trong đan điền của mình, cứ như bị mở ra một lỗ hổng, pháp lực cũng như nước lũ, điên cuồng tuôn ra bên ngoài. Nếu nói là mình đang truyền pháp lực cho phù văn, chẳng bằng nói phù văn đang điên cuồng thôn phệ pháp lực của hắn.

Thiết Kiên có phần kinh hãi, mạnh mẽ ổn định lại tâm thần, dùng hết khả năng áp chế pháp lực lưu chuyển, để không dẫn đến tình trạng thực sự vô pháp khống chế.

Quanh cơ thể của hắn, pháp lực tuôn ra ào ạt mang đến từng trận không khí chấn động, không ngừng bồng bềnh, sương mù màu trắng nhè nhẹ cũng lũ lượt bốc hơi ra.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau