LUYỆN KIẾM

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Luyện kiếm - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Mai danh tha hương

Dịch: Độc Lữ Hành

Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông


***

Thân hình Thiết Kiên chợt lóe, tránh thoát một đạo kiếm quang, sau đó nắm chặt Chủy thủ ra sức vung lên, đánh bay một đạo kiếm quang còn lại, dưới chân đạp mãnh liệt, tốc độ phóng tới đột nhiên nhanh hơn, thoáng cái đã tới trước người tu sĩ áo đen.

Chủy thủ trong tay đột nhiên đâm ra, thẳng tới ngực tu sĩ.

Chỉ nghe "Ầm" một tiếng vang.

Tầng kim quang bên ngoài cơ thể tu sĩ kia đột nhiên chấn động, lần nữa chắn chuỷ thủ của Thiết Kiên ngoài thân.

"Chết đi!" Tu sĩ áo đen quát lớn một tiếng, trường kiếm trong tay đột nhiên chém xuống.

Thiết Kiên không kịp lui lại, đành phải hai tay nắm Chủy thủ, quét lên đỉnh đầu, ngăn chuôi trường kiếm màu lam này lại.

"Keng" một tiếng vang.

Một cỗ đại lực ép lên thân, Thiết Kiên vốn đã vết thương chồng chất, lập tức chống đỡ không nổi, bị ép tới nửa ngồi xổm xuống.

Chỉ nghe tu sĩ kia ngâm khẽ một hồi, trường kiếm trong tay sáng rõ lam quang, một cỗ hàn lưu từ trong tuôn ra, rất nhanh hóa thành một tầng băng sương màu trắng, đông kết Thiết Kiên lại.

Cách đó không xa, tiểu nha hoàn thấy một màn này, trong lòng khẩn trương. Ít đi một gã thích khách, lúc này còn thừa hai gã thích khách liên thủ công kích đến nàng, nhờ vào thân thủ linh hoạt, mặc dù có thể tạm thời quần nhau cùng đối phương, nhưng căn bản không cách nào thoát thân.

Hai gã thích khách kia phát hiện Thiết Kiên đã bị chế trụ, trong lòng ổn định, nhìn nhau một cái, rốt cuộc một công một thủ bám chặt lấy tiểu nha hoàn, hiển nhiên là vây để cho tu sĩ áo đen kia giải quyết xong Thiết Kiên, lại đến cùng giải quyết nàng này.

Nhưng vào lúc này, dị biến phát sinh.

Thiết Kiên ở trong băng sương, đột nhiên cảm thấy chỗ sâu trong đan điền của mình, đoàn kim sắc hỏa diễm nhàn nhạt kia đột nhiên căng phồng lên, hóa thành một dòng nước ấm, chạy dọc theo kinh mạch trong cơ thể hắn vọt thẳng lên, chảy đến trong hai tay của hắn.

Nương theo đó, một cỗ đau đớn khó nói lên lời giống như luồng nhiệt đi qua tất cả kinh mạch làm từng tấc một đứt gãy ra.

Trong miệng hắn phát ra một tiếng hú dài xé rách màn đêm, băng sương trên người trong khoảnh khắc tan rã toàn bộ, đầu ngón tay trái sáng lên một luồng kim sắc hỏa diễm, bám vào phía trên cây chủy thủ kia, cháy đỏ bừng.

"Ngươi cũng là tu sĩ!" Tu sĩ áo đen lập tức kinh hãi.

Hai chân Thiết Kiên đạp một cái, đột nhiên đứng lên, huy động Chủy thủ màu lửa đỏ, đẩy trường kiếm người nọ ra, tiếp theo mãnh liệt đâm vào ngực gã.

Chỉ nghe "Phốc" một tiếng vang nhỏ.

Tầng kim quang trên người tu sĩ áo đen tựa như cửa sổ mỏng, đâm một cái liền phá. Chuôi Chủy thủ đỏ sậm này liền thuận thế đâm vào ngực của gã.

Trên lồng ngực gã bốc lên cỗ cỗ khói xanh, rốt cuộc không thấy nửa điểm máu tươi chảy ra, chỉ có một mùi khét lẹt phát ra.

Trong mắt tu sĩ áo đen hiện vẻ không thể tin được, thân hình nghiêng một cái, ngã quỵ một bên.

Từ lúc Thiết Kiên bị băng phong, đến lúc thoát khốn giết tu sĩ áo đen, nhìn như một hồi giao phong phức tạp, kỳ thực trước sau chỉ bất quá mấy hô hấp công phu mà thôi.

Thiết Kiên rút Chủy thủ ra, cảm thấy toàn thân đau nhức kịch liệt khó nhịn, đầu cũng có chút hoa mắt. Nhưng hắn vẫn cắn răng một cái, một tay hất lên, chuôi Chủy thủ đỏ thẫm liền hóa thành một đạo hồng quang, bay về hướng cuộc chiến bên tiểu nha đầu.

"Phốc xuy" một tiếng!

Hai tên thích khách đang chăm chú quần chiến với tiểu nha đầu nên không kịp phản ứng, một người trong đó liền bị một đạo hồng quang xuyên tim, ngã thẳng xuống đất chết thẳng cẳng. Tên còn lại phát hiện bên Thiết Kiên xảy ra nghịch chuyển, ý chí chiến đấu trong lòng mất hết, muốn quay người bỏ chạy.
"Chạy đi đâu!"

Tiểu nha đầu há để gã rời đi, với thân thủ không kém, đối phó với một gã đã đánh mất ý chí chiến đấu tất nhiên là dư xài.

Lại nói Thiết Kiên ném Chủy thủ xong, một chút sức lực cuối cùng giống như đã bị rút sạch đi. Chỉ thấy sắc mặt hắn trắng bệch như tờ giấy, ý thức mơ hồ, theo kinh mạch toàn thân không khỏi nóng lên, cả người lập tức mơ hồ ngất đi.

...

Trong bóng tối, Thiết Kiên hốt hoảng mở hai mắt ra, cảm thấy xung quanh một mảnh lờ mờ, cái gì cũng nhìn không rõ.

Sau một lát, tầm mắt của hắn mới từ từ khôi phục, nhìn thấy trên đỉnh đầu có trướng màn rủ xuống, lại sờ phía dưới có đệm giường, mới phát hiện tựa hồ mình đang nằm trên một giường gỗ có chút rộng lớn.

Miệng vết thương trên người hắn được băng bó toàn bộ, quần áo cũng đã thay mới hoàn toàn, miếng túi thơm nho nhỏ hình kiếm cũng đặt chỉnh tề bên cạnh gối gỗ.

Thiết Kiên chuyển động cái cổ, muốn xem một chút cảnh vật chung quanh, nhưng mới vừa cử động chút xíu, liền cảm thấy toàn thân đau nhức kịch liệt, nhịn không được nhe răng nhếch miệng phát ra một hồi tiếng rên rỉ.

Hắn vội vàng dừng động tác lại, lấy lại bình tĩnh, lấy thần thức dò xét toàn thân mới phát hiện, cơ thể mình ngoài thương thế thì không nói, mà ngay cả kinh mạch trọng yếu đều có nhiều chỗ đứt gãy.

Hôm nay thân thể hắn dị thường suy yếu, tình hình tựa hồ so với trước càng thêm hỏng bét.

Phát hiện động tĩnh bên này, một tỳ nữ ngồi ngủ gật bên cạnh bàn tròn trong phòng lập tức đi tới, vừa thấy Thiết Kiên tỉnh lại, vội vàng nói: "Sở công tử, người đã tỉnh... Ta đi bẩm báo tiểu thư đây."

Thiết Kiên còn chưa kịp nói gì, tỳ nữ nhìn tuổi không lớn lắm đã quay người chạy ra ngoài phòng.

Hôm nay cơ thể hắn gần như không thể động đậy, chỉ có thể than nhẹ một tiếng, dùng ngón tay với lấy túi thơm, nắm chặt trong tay. Sau đó, hắn nhìn chằm chằm vào hoa văn trên tấm màn trên đỉnh đầu, lâm vào trầm tư.

Đúng lúc này, ngoài cửa truyền đến từng trận tiếng bước chân nhỏ, chính giữa còn mơ hồ xen lẫn một số thanh âm khe khẽ nói chuyện với nhau, tựa hồ là hai vú già đang đi ngang ngoài phòng hắn, câu chuyện tựa hồ nói đến đêm hôm đó bị tập sát.

Tâm thần Thiết Kiên khẽ động, ngưng tụ thần thức, cẩn thận lắng nghe.

"... Buổi tối đó thật thảm, rất nhiều người lặng lẽ bị cắt cổ." Một người trong đó thấp giọng nói.
"Còn không phải sao, nghe nói Tú Châu lão gia tử, lồng ngực bị đâm bảy tám đao, cũng không còn hình dạng gì nữa." Người còn lại cũng nói.

"May là đã đến bên ngoài kinh thành, Nhị lão gia kịp thời dẫn theo người đến tiếp ứng, bằng không thì hậu quả cũng không dám tưởng tượng."

"Lại là tiểu thư chịu khổ, lần này vận chuyển đã đánh mất hơn phân nửa hàng hóa không nói, trong phủ còn... Ài..." Người sau nói tới chỗ này, tựa hồ có chút không đành lòng nói tiếp, dừng bước lại thở dài.

"Thật sự là phòng dột trời mưa cả đêm, tộc trưởng chúng ta rõ ràng năm đó, làm sao lại đột nhiên chết bất đắc kỳ tử như vậy? Lần này tiểu thư nhận nhiệm vụ, lúc lâm nguy trở về tiếp nhận vị trí gia chủ, lại hết lần này tới lần khác xảy ra chuyện, hàng hoá trọng yếu như vậy lại tổn thất hơn phân nửa, cũng không biết nàng chống đỡ thế nào..."

Hai người kia tựa như đã đi tới trước cửa phòng hắn, rồi từ từ đi xa, thanh âm cũng trở nên bắt đầu mơ hồ, chỉ có thể nghe được từng tiếng thở dài.

Lúc này Thiết Kiên nhớ tới, vừa rồi tỳ nữ phòng thủ trong phòng mình, mặc trên người không phải là tang phục sao.

"Xem ra gặp phải biến cố này, cũng không chỉ một mình ta..."

Song quyền hắn hơi nắm lại, nhẹ giọng nỉ non một câu, trong đầu không khỏi nhớ lại bộ dạng Yến Tử lần đầu gặp, là một người con gái yếu ớt nhu hòa như thế, thật có thể chịu đựng được sao?

Sau nửa canh giờ.

Cửa phòng bên ngoài lại vang lên một hồi tiếng bước chân dồn dập, là Yến Tử mang theo tiểu nha hoàn đi tới.

Lúc này Yến Tử, đã đổi từ bộ quần áo tuyết trắng lần trước gặp thành một bộ quần áo lụa mỏng màu đen bó sát mình, một đầu tóc đen đơn giản kéo ở sau ót, dùng một Ô Mộc trâm cài lại. Trừ thứ đó ra, trên đầu cũng không mang theo trang sức nào, toàn bộ cơ thể nhìn gầy gò thanh khiết, cô độc.

Bất quá xem vẻ mặt nàng, Thiết Kiên không thấy bao nhiêu vẻ sầu khổ buồn bã, vẫn bình tĩnh tự nhiên như lúc trước gặp.

Lúc này tiểu nha đầu theo sau lưng cũng mặc một bộ áo đen, nhìn cũng có thêm vài phần thục nữ.

"Bái kiến Yến cô nương." Toàn thân Thiết Kiên đau nhức kịch liệt, không cách nào đứng dậy, chỉ có thể tạm thời nhấc hai cánh tay, ôm quyền nói ra.

"Sở công tử không cần đa lễ, đúng ra Yến Tử phải hành lễ mới đúng. Tiểu nha đầu mặc dù là tỳ nữ của ta, nhưng từ nhỏ lớn lên cùng ta, ta xem nàng như thân muội muội. Đêm đó nếu không phải ngươi xuất thủ tương trợ, chỉ sợ nàng đã gặp bất trắc rồi." Yến Tử khoát tay áo, nói.

Tiểu nha đầu đứng ở một bên, con mắt ửng đỏ, có chút xấu hổ nhìn Thiết Kiên.

"Sở đại ca, lúc trước là do mắt ta bị mù, mới vô lễ với ngươi như vậy, không ngờ ngươi lại liều mạng cứu ta, ta..." Nàng khẽ cúi đầu, cầm lấy góc áo nói.

"Khục khục... Đêm đó hỗn loạn, ta cũng là vì tự vệ, mới chém giết cùng những hắc y nhân kia." Thấy hốc mắt tiểu nha đầu kia đỏ lên, giống như sắp khóc nhè, Thiết Kiên có chút đau đầu, vội vàng nói.

Tiểu nha hoàn tạm thời dừng nước mắt, trong lòng cũng không tin lời Thiết Kiên nói. Nếu chỉ là tự vệ, đại khái có thể tự mình rời đi. Những hắc y nhân kia nhất định ngăn ngăn không được, làm sao làm mình bị thương thành như vậy?

"Sở công tử, ngày đó bị tập kích đã qua năm ngày, ngươi đã vào Việt Kinh Yến phủ rồi. Không biết dự định ngày đó có thay đổi không?" Yến Tử đột nhiên mở miệng hỏi.

"Ta đã hôn mê năm ngày sao... Hôm nay thương thế ta không nhẹ, chỉ sợ còn phải lưu tại quý phủ quấy rầy một đoạn thời gian." Thiết Kiên cười khổ một tiếng.

"Sở công tử là vì cứu tiểu nha đầu mới bị thương nặng đến nước này, theo lý chúng ta phải chăm sóc. Chỉ là không dối gạt công tử, đại phu nói kinh mạch trên người ngươi có nhiều chỗ đứt gãy, sợ là rất khó khôi phục như lúc trước." Yến Tử thoáng do dự một chút, nói như vậy.

Nếu như lấy thể phách phàm nhân để xem, loại thương thế trình độ này tự nhiên khó mà khôi phục, chỉ sợ ngày sau ngay cả mang vác một số vật nặng cũng không thể làm được. Nhưng Thiết Kiên cũng không phải là người thường, muốn khôi phục những thương thế này cũng không tính là khó. Chỉ là hôm nay pháp lực trong cơ thể hắn không cách nào lưu lại đan điền, chỉ sợ tốc độ khôi phục sẽ cực kỳ chậm chạp.

"Lúc trước nghe Sở công tử nhắc tới bị cừu gia đuổi giết, hôm nay tình cảnh ngươi như vậy chỉ sợ không cách nào tự vệ, không bằng cứ lưu lại từ từ điều dưỡng?" Thấy Thiết Kiên sau nửa ngày không nói lời nào, Yến Tử tiếp tục nói.

"Ý tốt Yến cô nương, Sở mỗ vô cùng cảm kích. Chỉ là không dám giấu giếm, người đuổi theo giết ta có lai lịch không nhỏ, tại hạ thực không muốn mang đến phiền phức cho Yến gia." Thiết Kiên suy nghĩ một chút nói ra.

"Phiền phức gì chứ? Nơi này là Việt Kinh, những người kia dù lai lịch lớn hơn nữa, muốn động thủ tại kinh sư nước khác, cũng sẽ bị cản tay rất nhiều. Vả lại ngoại trừ nơi này, Sở công tử thời gian tới cũng tìm không được nơi tốt hơn để đi đó?" Yến Tử tự nhiên cười nói.

Chương 7: Học đồ Kiếm Phô

Dịch: Độc Lữ Hành

Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông


***

"Sở đại ca, ngươi hãy nghe tiểu thư đi." Tiểu nha hoàn cũng vội vàng khuyên.

Trải qua chuyện vừa rồi, thái độ của nàng đối với Thiết Kiên xem như hoàn toàn cải biến.

"Nếu vậy, tại hạ còn khước từ nữa thì cũng có chút vô lễ, vậy cung kính không bằng tuân mệnh." Thiết Kiên trầm ngâm một lát, cuối cùng gật đầu một cái.

Yến Tử nghe vậy, trong mắt đẹp hiện lên một vòng mỉm cười.

Tiểu nha đầu mừng rỡ, lại có chút xấu hổ nói:

"Sở đại ca, dù cuối cùng ngươi khôi phục không được, cũng không sao cả. Chẳng qua về sau tại Yến phủ, chúng ta sẽ tìm một phần việc làm cho ngươi, chung quy cũng tốt hơn là ngươi phải lưu vong khắp nơi."

"Như vậy cũng rất tốt, lúc này Yến phủ đang lúc cần người, nếu như Sở công tử không chê..." Yến Tử suy nghĩ một chút, tán đồng nói

Thiết Kiên nghe vậy, trong lòng khẽ động, cân nhắc sau nửa ngày nói: "Tại hạ cũng biết một chút về luyện kiếm, không biết quý phủ có việc gì liên quan đến việc đó để làm không?"

"Luyện kiếm?"

Nghe lời ấy, tiểu nha đầu cả kinh, không khỏi đưa mắt nhìn sang Yến Tử.

"Yến gia tại đông thành vừa vặn có một toà Kiếm Phô, chờ thương thế Sở công tử khôi phục, liền đến nơi đó theo Trần Quang đại sư làm học đồ đi." Yến Tử ngẩn ra, lập tức nói.

Về sau, ba người lại hàn huyên vài câu, Yến Tử liền để cho Thiết Kiên nghỉ ngơi thật tốt, mang theo tiểu nha đầu cáo từ rời đi.

...

Thời gian thấm thoát, bất giác lại qua hơn nửa tháng.

Thời gian qua, không biết tại sao, Yến Tử một mực không xuất hiện. Chỉ có tiểu nha đầu thỉnh thoảng tới thăm Thiết Kiên một chút, đưa tới cho hắn không ít vật cần thiết.

Thương thế Thiết Kiên khôi phục nhanh hơn tất cả mọi người dự tính, cho dù kinh mạch tổn thương chưa hoàn toàn chữa trị khỏi, nhưng hành động hằng ngày đã không còn quá nhiều trở ngại.

Ở Yến phủ nửa tháng, hắn rất ít ra khỏi phòng, phần lớn thời gian đều ngồi trong phòng vận công, thử khôi phục tu vi. Chỉ là thử mấy lần, tình hình đan điền vẫn không cải thiện chút nào, những linh khí dẫn vào đan điền chuyển hóa thành Pháp lực, vẫn như cũ sẽ tự động tiêu tán hơn phân nửa.

Bất quá, có chút vượt quá dự đoán của hắn là, những linh khí kia không tiêu tán toàn bộ, mà tự lưu chuyển tán loạn trong kinh mạch toàn thân, đồng thời cũng làm gia tăng tốc độ khôi phục thương thế hắn ở trình độ nhất định.

Vậy cũng là vạn hạnh trong bất hạnh rồi.

Một ngày này, tiểu nha đầu lại đi tới, bảo là muốn mang Thiết Kiên đi đến Kiếm Phô Yến thị.

Hai người ra cửa chính phủ đệ, bên cạnh thạch sư ngay cửa đã sớm có một chiếc xe ngựa đỏ thẫm rộng lớn đỗ chờ bọn hắn.

Trèo lên xe ngựa, hai người ngồi xuống giường êm trong kiệu có mái che, theo một tiếng người lái xe vang lên, bánh xe lập tức lăn tròn nhanh như chớp. Theo tiếng bước chân thanh thuý, cũng tiếng bánh xe rít lên trên đường phố đá xanh, hai người rời đi.

Xe ngựa hết sức ổn định, gần như không lắc lư, hai bên kiệu mái che đều có cửa sổ, buông thỏng màn xuống, vén lên là có thể nhìn thấy cảnh tượng bên ngoài.

Thiết Kiên nhìn quanh một lát, liền phát hiện phần lớn nơi này là các đại viện nhà cao cửa rộng, khí thế đại môn phủ đệ tương đương với Yến gia cũng có mấy nhà.

"Tại Việt Kinh nội thành này thì đông phú tây quý, phần lớn quan viên triều đình cư trú tại tây thành, một phần thương nhân giàu có thì cư trú tại đông thành. Yến gia phủ đệ chúng ta, thương hội và Kiếm Phô, các loại sản nghiệp chủ yếu đều tại đông thành." Tiểu nha đầu thấy Thiết Kiên một mực nhìn ra bên ngoài, liền chủ động giới thiệu.

"Bố cục cũng không khác với kinh đô Tấn quốc, phương Bắc hẳn là chỗ Hoàng Cung, phía nam chính là khu dân chúng bình thường?" Thiết Kiên nghe vậy, thu hồi ánh mắt từ bên ngoài về, mở miệng nói.

"Vâng, hoàn toàn chính xác như vậy." Tiểu nha đầu mở lớn hai mắt, gật đầu nói.
"Yến thị thương hội ngoại trừ sản nghiệp tại đông thành, còn có chỗ nào khác không?" Thiết Kiên hỏi.

"Bắc thành và tây thành đều là thế lực quan gia, nam thành cũng còn có vài chỗ bất động sản và chi nhánh. Chỉ là lần trước hàng hóa xảy ra vấn đề, không chừng sẽ phải bán đi những thứ sản nghiệp này." Tiểu nha đầu thở dài nói.

"Cắt đi một phần chi nhánh, để bảo tồn chủ mạch cũng không là gì, tin tưởng rất nhanh sẽ khôi phục lại đấy." Thiết Kiên an ủi.

"Vâng, chỉ cần khối biển chữ vàng Kiếm Phô Yến thị này không ngã, Yến gia chúng ta nhất định sẽ khôi phục như lúc toàn thịnh." Tiểu nha đầu nghe vậy, tinh thần tỉnh táo lại, giơ lên nắm tay nhỏ, tràn đầy tự tin nói.

"Đúng rồi, lúc trước nhìn thấy trong thương đội vị Trần sư kia, có phải là luyện kiếm sư ở Kiếm Phô không?" Thiết Kiên nghe vậy, mở miệng hỏi.

"Ngươi nói là Trần Quang đại sư à? Không sai, ngài chính là vị luyện kiếm sư duy nhất tại Kiếm Phô Yến thị chúng ta, đã có thể luyện chế ra trung phẩm pháp kiếm, là tộc trưởng lúc trước bỏ ra đại giới mới không dễ dàng mời về được. Lát nữa ngươi thấy ngài, nhất định phải cung kính một phần đấy." Tiểu nha đầu có chút tự đắc nói.

"Hảo, ta biết rồi." Thiết Kiên hơi cười đáp lời.

Ước chừng sau nửa canh giờ, tiếng vó ngựa trở nên nhẹ nhàng chậm chạp, xung quanh truyền đến các loại thanh âm rao hàng, bắt đầu có vẻ huyên náo.

Thiết Kiên nhìn theo đường đi, phát hiện càng đi về hướng bên này, cửa hàng ven đường càng trở nên dày đặc, người qua lại trên đường hối hả, so với Đàm Châu thành náo nhiệt không biết gấp bao nhiêu lần.

Điều này làm cho hắn không nhịn được nhớ lại thời gian ở Đàm Châu lúc trước, hai tay rũ xuống không khỏi sít sao xiết thành nắm đấm.

Không bao lâu, theo người lái xe hú dài một tiếng, hai con tuấn mã đang cất bước, từ từ ngừng lại.

"Đã đến, Sở đại ca!" Tiểu nha đầu đứng dậy, kéo màn xe lên, vừa cười vừa nói với Thiết Kiên.

Dứt lời, nàng nhảy xuống xe ngựa trước, chờ ở một bên.

Thiết Kiên xuống xe ngựa, ngửa đầu nhìn lên, chỉ thấy trước mặt đứng lặng một toà môn lầu mái cong hai tầng cao lớn, toàn thân được xây bằng gạch xanh, phía trên tường gạch điêu khắc nhiều Thụy Thú, trên đỉnh là ngói lưu ly hai màu vàng lục xen kẽ, nhìn vàng son lộng lẫy, cực kỳ hoa lệ.

Phía trên cửa lầu, treo một tấm biển nền đen thật lớn, bên trên viết bốn chữ to sơn vàng "Yến thị Kiếm Phô", nhìn mạnh mẽ hùng hồn, có chút bắt mắt.

Thiết Kiên cũng không lập tức đi vào trong Kiếm Phô, mà rất nhanh nhìn quanh bốn phía một cái, đánh giá cửa hàng phụ cận một hồi.

Hắn phát hiện quy mô Yến gia Kiếm Phô mặc dù không nhỏ, nhưng cũng không phải là lớn nhất, vị trí cũng cũng không phải ngay chỗ phồn hoa nhất trên đường, xem ra hẳn là thuộc về cửa hàng trung cấp.

Thiết Kiên theo tiểu nha đầu đi lên ba bậc thang, vào trong cửa hàng. Trước mặt liền thấy một toà ảnh bích màu trắng đứng lặng cao đến nóc phòng, phía trên dùng chữ cổ triện viết một chữ màu vàng "Yến" thật lớn. Phía trên chữ "Yến" treo một hộp kiếm chạm rỗng màu đen dài đến ba thước.

Theo khe hở hoa văn chạm rỗng, mơ hồ có thể thấy bên trong có một vòng sáng bạch hồng, giống như chứa một thanh bảo kiếm.

Phía dưới hộp kiếm có một án kỷ hồng mộc dài nhỏ, phía trên để trơ trọi một lư hương đồng xanh với ba chân minh thú, bên trong cắm ba cây nhang, đang từ từ tỏa ra khói xanh lượn lờ.

Thiết Kiên nhìn lại phía trong cửa hàng, chỉ thấy hai bên trong cửa hàng có một quầy hàng bằng gỗ đen cao cỡ nửa người, phía sau dựng thẳng một giá gỗ cao lớn, phía trên đặt từng thanh bảo kiếm sắc bén lớn nhỏ không đều hình dạng khác nhau.

Trước quầy hàng, đứng đấy không ít người, trong đó không thiếu công tử trẻ tuổi quần áo hoa lệ. Những người này thỉnh thoảng rỉ tai thì thầm, chỉ trỏ trên giá gỗ, tựa hồ đang bình luận ưu khuyết những bảo kiếm kia, nhờ hảo hữu đồng hành chọn lựa ra bảo kiếm phù hợp với mình.

"Việt Quốc chúng ta từ xưa đến nay trọng võ khinh văn, mặc dù những năm này đã có chuyển biến, nhưng đa số quan lại thương nhân đệ tử vẫn yêu thích treo phối bảo kiếm, bày ra làn gió thượng võ. Bất quá, lầu một này bán ra, đều là kiếm thông thường thế tục sử dụng, mặc dù tạo hình đẹp đẽ, nhưng chỉ hào nhoáng bên ngoài." Tiểu nha đầu nhìn những người kia một cái, hạ giọng nói với với Thiết Kiên.

Thiết Kiên đã sớm nghe thấy chuyện này, nhẹ gật đầu, sau đó hỏi: "Vậy các loại pháp kiếm bán ở nơi nào?"

"Hạ phẩm pháp kiếm tại lầu hai, về phần trung phẩm pháp kiếm, đều bán ở một chỗ khác của thương hội, trước kia lão gia đích thân chủ trì bán, hiện nay đã đổi thành tiểu thư." Tiểu nha đầu nói tới chỗ này, lại nhịn không được đau lòng tiểu thư nhà mình, thở dài một tiếng.

"Vậy Yến gia có thượng phẩm pháp kiếm..." Thiết Kiên nhịn không được hỏi một câu.

Hắn vừa nói ra khỏi miệng, liền im bặt lại. Phải biết rằng, toàn bộ Thiên Việt Đại Lục, số lượng Linh Phẩm pháp kiếm bất quá chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mỗi một chuôi xuất thế, sẽ khiến khắp nơi tranh đoạt quyết liệt. Đến thượng phẩm pháp kiếm tuy thoáng thường thấy hơn, nhưng đủ để làm vật truyền thừa của hoàng thất và các đại môn phái thế gia.

"Thượng phẩm pháp kiếm là vật tầm thường có thể nhìn thấy sao?" Tiểu nha đầu nhìn về phía Ảnh bích, chép miệng nói." Chuôi kiếm trên ảnh bích này, so với thượng phẩm pháp kiếm cũng chỉ cách nhau một đường, coi như vật trấn điếm của Yến phủ chúng ta."

Thiết Kiên nghe vậy, có chút kinh ngạc nhìn về phía hộp kiếm trên ảnh bích.

"Đây là tác phẩm cao nhất hiện này của Trần đại sư, tạm gác lại chuyện ngài ấy có thể luyện chế ra thượng phẩm pháp kiếm mới hay không." Như xem thấu tâm tư Thiết Kiên, tiểu nha đầu chủ động nói ra.

Thiết Kiên gật đầu nhẹ, không nói gì nữa, cùng theo tiểu nha đầu đi ra phía sau ảnh bích.

Hai người qua một cánh cửa, đi tới hậu viện Kiếm Phô.

Vừa vào hậu viện, Thiết Kiên liền cảm thấy trước mặt tràn tới một cỗ hơi nóng.

Hắn liếc nhìn một cái, liền thấy hai bên trái phải, bài bố chỉnh tề hai toà nhà, tổng cộng có bảy tám gian, tất cả cửa phòng đều rộng mở, từ trong không ngừng truyền ra tiếng gõ "Đinh đinh đang đang".

"Những kiếm phòng này đều là nơi dùng để đúc kiếm, lợi kiếm bình thường bán ở lầu một của Yến thị Kiếm Phô đều đến từ nơi này." Tiểu nha đầu vừa mang theo Thiết Kiên đi tới trước một cửa cuốn hình vòm tròn, vừa giải thích

Thiết Kiên nhìn xuyên thấu qua những cửa phòng rộng mở kia, thấy được từng hán tử hình thể to lớn, đang nện phôi sắt, bộ dáng chăm chú, không kém so với luyện kiếm sư chân chính.

Xuyên qua phía sau cửa vòm cuốn, lại đi vào phía trong hơn trăm bước, phía trước xuất hiện một toà đại điện Hiết sơn màu đỏ thắm, hai bên trái phải còn phối hai gian điện thờ phụ quy mô hơi nhỏ.

"Đây chính là nơi Trần Quang đại sư luyện kiếm, bất quá ngày hôm nay không khai lò, đại sư hẳn là tại lầu nhỏ bên kia, ta mang ngươi qua đó." Tiểu nha đầu dừng bước nhìn trong đại điện Hiết Sơn một cái, nói.

Dứt lời, nàng liền dẫn Thiết Kiên vòng qua đại điện, đi ra phía sau.

Phía sau Hiết Sơn đại điện là một tòa lâm viên nhỏ, bên trong có đủ loại hoa và cây cảnh, trong đó có vài loại kỳ hoa, khoe màu đua sắc, nhìn hết sức rực rỡ.

Tại trung tâm lâm viên, còn có một hồ nước xanh đen, diện tích không lớn, bên trong là lá cây thuỷ thảo màu xanh trải khắp.

Bên kia hồ nước dựng thẳng một toà lầu nhỏ ba tầng đẹp đẽ, mặc dù chỗ phố xá sầm uất, lại độc đắc yên tĩnh.

Hai người Thiết Kiên đi xuyên qua cây cầu đá uốn lượn trên hồ nước, đi tới trước lầu nhỏ, liền thấy một gã nam tử thân hình cao lớn vừa đúng lúc đẩy cửa phòng đi ra.

"Tiểu nha đầu, sao ngươi lại tới đây?" Thanh niên nam tử vừa nhìn thấy tiểu nha đầu, lập tức trên mặt xuất hiện vẻ hớn hở, trong thanh âm tràn đầy ôn nhu.

Chương 8: Chuyện cũ thần bia

Dịch: Độc Lữ Hành

Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông


***

Đuôi mắt người này dần dần hẹp, sống mũi tương đối cao, bờ môi hơi dày, hơi lộ ra vẻ không tốt. Mặc dù không tính là quá mức xuất chúng, trên đầu lại có một bộ tóc dài lửa đỏ gây chú ý ánh mắt của người khác.

Mới hỏi xong, gã mới chú ý tới Thiết Kiên bên cạnh, hồi phục lại, có chút lưỡng lự hỏi: "Vị này là..."

"Diêu đại ca, vị này chính là Sở Phi Sở đại ca, tiểu thư phân phó đến đây theo Trần Quang đại sư học luyện kiếm để làm trợ thủ đấy." Tiểu nha đầu kéo một chút ống tay áo Thiết Kiên, vừa cười vừa nói.

Động tác của tiểu nha đầu như thế, làm khóe mắt thanh niên cao lớn kia hơi hơi co lại một chút.

"Sở đại ca, vị này chính là Diêu Bân đại ca, đệ tử đích truyền duy nhất của Trần Quang đại sư." Dứt lời, nàng lại giới thiệu cho Thiết Kiên.

"Diêu huynh, chào huynh." Thiết Kiên ôm quyền, nói.

"Không cần đa lễ." Diêu Bân lạnh nhạt trả lời một câu.

"Vậy ta giao Sở đại ca cho huynh, trong phủ còn có một số việc, ta phải về trước rồi." Tiểu nha đầu vừa cười vừa nói với hai người, sau đó khoát tay áo, cáo từ rời đi.

"Đi theo ta." Thấy tiểu nha đầu từ từ đi xa, nụ cười trên mặt Diêu Bân chậm rãi thu lại, gã không mặn không nhạt nói với Thiết Kiên.

Thiết Kiên tự nhiên đã nhận ra điểm biến hoá ấy, cũng không để trong lòng, theo sau Diêu Bân đi qua cánh cửa, dọc theo cầu thang lên lầu ba, đi tới trước một gian phòng.

"Sư phụ, tiểu thư an bài học đồ đã đến..." Diêu Bân gõ cửa phòng, cung kính nói.

"Vào đi." Một giọng nói hơi khàn từ trong nhà vang lên.

Diêu Bân lập tức đẩy cửa phòng ra, mang theo Thiết Kiên vào.

Vừa vào bên trong, Thiết Kiên liền thấy một gã trung niên nam tử tóc dài hơi quăn màu xanh đen, đang ngồi bên cạnh một bàn tròn sơn đỏ, tay đang cầm một quyển thư tịch màu xanh, nghiên cứu kỹ càng.

Ánh mắt y chăm chú, giống ngày đó khai linh thanh trường kiếm kia.

Nam tử này là Trần Quang, y vẫn không ngẩng đầu nhìn Thiết Kiên, cũng không nói gì, một mực đợi đến lúc xem xong trang giấy kia, mới buông quyển sách xuống, hỏi: "Nghe tiểu thư nói, ngươi biết sơ về luyện kiếm?"

"Trước kia đã làm qua việc rèn sắt đúc kiếm, cũng đã nghe nói về chuyện luyện kiếm. Vì vậy, lúc tiểu thư hỏi ta muốn tại quý phủ làm những chuyện gì, ta liền nói như vậy." Thiết Kiên lồng tay vào trong ống tay áo, nói.

Diêu Bân nghe lời ấy, chỗ sâu trong đáy mắt hiện lên vẻ khinh bỉ, khóe miệng nhếch lên.

"A, đã nghe nói về thiên ngoại thần bia chưa?" Trần Quang nhìn Thiết Kiên, đột nhiên hỏi.

"Chưa." Tâm Thiết Kiên như hồ nước run lên, lập tức ổn định lại, lắc đầu nói.

Nếu là một gã luyện kiếm sư, làm sao lại không nghe qua thiên ngoại thần bia? Phải biết rằng ở thế giới này, địa vị luyện kiếm sư đặc thù như vậy, là vì có khối thần bia này tồn tại.

Nhưng chuyện này đối với người bình thường lại không khác gì thiên phương dạ đàm. Tăng thêm lúc này thân ở dị quốc tha hương, xuất phát từ suy nghĩ an toàn, Thiết Kiên mặc dù biết rõ, cũng không muốn thừa nhận, tựa như chuyện hắn che giấu tên thật của mình.

"Tục truyền, một ngày vài vạn năm trước, trên bầu trời đột nhiên có Lưu Hỏa hàng thế, hóa thành một khối thiên ngoại thần bia rớt xuống mặt đất. Lúc thần bia kia rơi xuống đất, liền có một cỗ lực lượng kỳ quái từ trong sinh ra, khiến cho không gian xung quanh xảy ra kịch biến. Lâu ngày, liền tạo thành một chỗ Bí Cảnh, ngăn cách với bên ngoài." Trần Quang thấy mặt Thiết Kiên không đổi sắc, liền mở miệng nói.

Đại danh Huyền Âm Bí Cảnh tự nhiên như sấm bên tai, tâm trí Thiết Kiên cũng một mực hướng về đó. Đối với gần như tất cả luyện kiếm sư, nơi này chính là một vùng đất hành hương tha thiết ước mơ. Bất quá cơ duyên khó cầu, muốn đi vào trong đó, phải có thiên thời, địa lợi, nhân hòa, thiếu một thứ cũng không được.

Diêu Bân sớm được Trần Quang dạy dỗ, giờ phút này nghe kể vẫn xuất thần, khuôn mặt chờ mong.

"Bất quá, trước khi Bí Cảnh hình thành, cũng đã có không ít người nhìn thấy cảnh tượng thần bia. Những tiền bối kia thông qua tìm hiểu thần bia, lĩnh ngộ ra phương pháp tu luyện trường sinh. Có người thông tuệ lĩnh ngộ được phù lục, luyện đan; trong đó càng có một ít người có thiên phú dị bẩm lĩnh ngộ được Linh văn luyện khí thuật. Sau đó, liền lưu truyền rộng rãi ra, trải qua vạn năm lắng đọng diễn biến, mới có tình trạng như hôm nay." Trần Quang tiếp tục nói.

"Trần sư, trước kia ta có nghe nói đến Luyện Khí Sư, bất quá thật giống như danh khí không lớn bằng luyện kiếm sư, đây là vì sao?" Thiết Kiên ra vẻ không biết hỏi thăm.

"Kiếm là quân chủ bách binh, đứng đầu bách khí. Mặc dù tổ tiên nghiên cứu tấm bia lĩnh ngộ được Linh văn luyện khí thuật, cũng trải qua dài dòng tuế nguyệt thực tiễn mới phát hiện, chỉ có kiếm khí mới có thể kết hợp hoàn mỹ với Linh văn. Theo con đường luyện chế pháp kiếm mới có thể khiến Pháp Khí sinh ra Khí Linh, từ đó đạt tới cấp độ Linh Khí. Càng về sau, mọi người thường thường chỉ nghe nói qua linh kiếm, lại chưa nghe nói qua các loại Linh đao, linh thương, linh phủ." Trần Quang nhìn hắn một cái, nói.
"Thì ra là thế." Vẻ mặt Thiết Kiên ra vẻ chợt hiểu.

"Chuyện luyện kiếm giống với tu hành, như leo trèo đường núi, cần còng lưng độc hành, bao nhiêu người vì thế trút xuống cả đời tâm huyết, chỉ vì để chế tạo ra một thanh tuyệt thế hảo kiếm! Tuy tiểu thư để cho ngươi làm học đồ ta, nhưng ta vẫn khuyên ngươi, nếu không có đại dũng khí và nghị lực, cũng đừng lãng phí thời gian nhập đạo này." Vẻ mặt Trần Quang ngưng lại, chậm rãi nói.

"Ta một thân một mình, hoàn toàn không có gì lo lắng, kính xin sư phụ dạy ta." Thiết Kiên xoay mình khom người thi lễ một cái, cung kính nói.

"Ngươi vẫn chỉ là học đồ, không cần tôn ta là vi sư, đoạn thời gian đầu người cứ theo học Diêu Bân đi." Trần Quang từ chối cho ý kiến nói.

"Vâng." Thiết Kiên gật đầu nhẹ đáp.

"Tốt rồi, Diêu Bân, trước sắp đặt cho hắn một chỗ ở, làm quen hoàn cảnh nơi này một chút. Ngày mai vừa vặn khai lò, thuận tiện dẫn hắn đi chuẩn bị một chút tài liệu." Trần Quang nhìn về phía thanh niên cao lớn, mở miệng sai khiến.

"Vâng, sư phụ." Diêu Bân vội cung kính lên tiếng, rồi dẫn Thiết Kiên cáo lui.

Ra khỏi tiểu lâu, Diêu Bân không nói lời nào đi ở phía trước. Thiết Kiên cũng không nói chuyện đi theo phía sau gã.

Hai người cứ như vậy một trước một sau một lần nữa xuyên qua lâm viên, trở lại trước Hiết Sơn đại điện.

Thân hình Diêu Bân vừa chuyển, đi về hướng điện thờ phụ bên trái, lấy từ trong tay áo ra một chìa khóa đồng, mở cửa điện đi vào.

Thiết Kiên theo sát phía sau, cũng bước qua cánh cửa, đi vào trong đại điện.

Vừa vào bên trong, Thiết Kiên đột nhiên dừng bước, bởi vì hắn ngửi được một cỗ mùi vị hỗn tạp không rõ.

Ánh mắt của hắn đánh giá khắp nơi, liền phát hiện trong điện bày chỉnh tề từng cái giá gỗ, phía trên đặt từng cái hộp vuông.

Phía dưới từng hộp này đều dán một mảnh giấy bạc, phía trên viết như là "Hỏa Tinh, Tiêu Thạch, Ngân Lân, Thiết Tinh..." Những thứ này là vật liệu cần thiết cho luyện kiếm.

Hết sức hiển nhiên, chỗ điện thờ phụ này chính là một nhà kho tồn trữ tài liệu luyện kiếm.

Diêu Bân lấy từ trong ngực ra một quyển sách lụa, cũng không giải thích gì với Thiết Kiên, chỉ một mình kiểm tra đối chiếu tìm kiếm, vừa lấy từ trên giá gỗ ra từng cái hộp vuông, thu vào trong tay áo.

Ánh mắt Thiết Kiên một mực dõi theo Diêu Bân di chuyển trong điện, nhưng trong lòng không ngừng giả tưởng suy diễn. Nỗ lực thông qua gã lấy vật liệu, tưởng tượng kết quả Trần sư muốn luyện chế một thanh pháp kiếm thế nào.

Lấy tốt vật liệu xong, Diêu Bân mang theo Thiết Kiên ra khỏi đại điện, rồi khoá cửa điện lại.

Dau đó, gã lại mở cửa Hiết Sơn đại điện ra. "Nhớ lấy, vào để xem một chút thì được, bất kỳ vật gì cũng không được đụng vào, làm hư ngươi sẽ không đền nổi đâu." Trước khi vào cửa, Diêu Bân liếc qua Thiết Kiên, nghiêm nghị nói.

Thiết Kiên gật đầu nhẹ, không nói gì thêm, lại theo chân gã một trước một sau đi vào đại điện.

Vừa vào cửa điện, hắn liếc nhìn một vòng liền phát hiện, bên trong điện này bày biện kỳ thực không sai biệt nhiều so với kiếm lư trong phủ thứ sử của hắn.

Cũng là giá gỗ nhỏ màu đen, cũng đài rèn, lò đốt... Mà cả vị trí đặt, cơ hồ giống như đúc.

Diêu Bân đi lên phía trước, lấy từ trong tay áo ra những cái hộp vuông kia, bắt đầu xếp chỉnh tề trên giá gỗ màu đen.

Thiết Kiên đi thong thả tới lui trong điện, đánh giá chung quanh.

Khi hắn đi tới bên cạnh lò đốt, đột nhiên thò người ra nhìn về phía trước, nhịn không được nhẹ "Ồ" một tiếng.

Chiếu theo lẽ thường, lò đốt luyện kiếm sư bất kể có đang luyện kiếm hay không, cũng sẽ không chân chính dập tắt, cho dù là đóng lò, cũng sẽ chôn mồi lửa dưới tro bụi, đợi đến lúc bắt đầu dùng thì rắc vào Hỏa Tinh, sẽ một lần nữa cháy lên.

Nhưng lò đốt nơi này, rõ ràng không giống như vậy.

Chỉ thấy bên trong chỗ lò đốt hình tròn kia, ngăn nắp, không có tích bụi, cũng không có nửa khối than củi, chỉ có một khối thiết bản hình tròn như cái nắp giếng, phía trên khắc đồ án một đầu dị thú phun lửa.

"Diêu sư huynh, lò đốt này nhìn có chút kỳ quái, thực có chỗ đặc biệt sao?" Thiết Kiên nhìn như nghi ngờ hỏi.

Diêu Bân dừng động tác trên tay, liếc qua lò đốt, đáy mắt hiện lên vẻ khinh bỉ, nhưng vẫn mở miệng giải thích:

"Cái này gọi là Địa Hỏa giếng, tương liên cùng một hỏa mạch dưới đất. Lúc luyện kiếm mở ra phong ấn, đưa vào một chút Hỏa Tinh làm vật dẫn, liền có thể làm địa hoả bốc lên, để mà dung luyện vật liệu luyện kiếm."

"Thì ra là thế." Thiết Kiên tựa hồ giật mình.

Lửa luyện kiếm thế gian cũng không phải chỉ có một loại lửa than, còn có rất nhiều loại như Thiên Hỏa, Địa Hỏa và Dị Hỏa.

Nều dùng lửa than tầm thường, hỏa lực thường thường chưa tới, đôi khi căn bản không đủ để nóng chảy nhiều vật liệu khoáng thạch. Lúc này cần phải gia nhập các loại chất dẫn để đề thăng nhiệt độ hoả tinh.

Tiếp theo chính là Địa Hỏa, bình thường phải xem cụ thể phẩm chất hoả mạch, mới có thể phân biệt ai ưu ai kém. Trong trường hợp Địa Hỏa thất thường, yêu cầu khống hoả đối với luyện kiếm sư càng thêm hà khắc.

Về phần Thiên Hỏa và Dị Hỏa, không phân chia cao thấp, chỉ có thể ngộ mà không thể cầu. (Chơi lửa thì đi hỏi Tiêu Viêm 😁)

"Đi." Diêu Bân đặt tất cả vật liệu lên xong, liền nói với Thiết Kiên một tiếng, quay người đi ra ngoài điện.

Ra khỏi đại điện, gã lại dẫn Thiết Kiên đi tới trước cửa điện phụ còn lại.

Lúc này, gã không lấy ra chìa khoá nữa, mà một tay đẩy thẳng cửa điện ra.

Kèm theo cánh cửa "Két.." một tiếng kéo ra, một cỗ mùi cháy có chút nóng người lập tức đập vào mặt.

Diêu Bân đứng ở cửa ra vào, làm tư thế mời với Thiết Kiên, bản thân cũng chưa vào trong.

Thiết Kiên chần chờ một chút, nhưng vẫn đi lên phía trước, tiến nhập vào điện thờ phụ.

Vừa vào trong, hắn liền thấy chỗ chân tường phía trước, chất một đống than củi lớn tối như mực.

Bên cạnh than củi còn có từng đống nhỏ lẫn lộn đủ thứ, trong đó vừa có một ít tro tàn đã đốt xong, lại có thật nhiều phấn sắt trộn lẫn tạp chất màu đen, còn có một đống nhỏ kiếm phôi luyện chế thất bại...

Tại góc tường, thậm chí còn có một khối thiết châm sứt mẻ, phía trên đã đoạn đi một góc, vả lại phủ một tầng bụi, hiển nhiên là vật đã bị vứt đi không dùng từ lâu.

"Diêu sư huynh, lúc trước không phải nói có Địa Hỏa giếng để dùng, sao nơi này còn chuẩn bị nhiều than củi như vậy?" Thiết Kiên nhìn nhìn một chút, bỗng nhiên hỏi.

Chương 9: Quan sát luyện kiếm

Dịch: Độc Lữ Hành

Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông


***

"Hoả mạch dưới đất Việt Kinh, chỉ là một nhánh hoả mạch phụ cận Hoả Vân sơn mạch, bởi vì nguyên nhân dòng chảy hỏa mạch không quá ổn định." Diêu Bân có vẻ không đếm xỉa tới, giải thích.

Thiết Kiên gật đầu nhẹ, trong lòng biết dòng chảy hỏa mạch kỳ thực chính là chu kỳ di chuyển của hoả mạch dưới lòng đất, lúc mạnh lúc yếu, đôi khi xuất hiện tình huống hỏa lực hết sức suy yếu, so với lửa than còn không bằng.

Những thứ than củi này, đại khái là để sử dụng ngay lúc đó.

"Sở Phi, Kiếm Phô bên này không thể so được với thương hội hoặc là Yến phủ, không có nhiều phòng xá thoải mái dễ chịu. Sư phụ ngài ưa thích thanh tĩnh, tiểu lâu bên kia có hai người chúng ta cư trú đã đủ rồi, ngươi trước cứ ở chỗ này đi." Diêu Bân đứng ở ngoài cửa, chậm rãi nói.

Thiết Kiên nghe vậy sửng sốt, căn phòng này ngoại trừ những vật hỗn tạp kia, trong phòng căn bản không có giường bàn ghế các loại đồ vật thông thường, thì cư trú thế nào?

"Giường bàn ghế ta sẽ phân phó người chuyển tới, ngươi không cần lo lắng." Như đoán được suy nghĩ của Thiết Kiên, Diêu Bân lại bổ sung.

"Làm phiền rồi." Thiết Kiên trầm ngâm một lát, gật đầu đáp.

Nếu lúc trước, hắn là nhi tử Thứ sử, còn là thiếu niên thiên tài tu hành và luyện kiếm, tư chất hơn người, có lẽ đối với hết thảy trước mắt sẽ có chút khúc mắc. Nhưng thời gian vừa rồi trải qua rất nhiều chuyện, làm cho tâm trí Thiết Kiên bắt đầu trưởng thành hơn.

Ước chừng sau nửa canh giờ, bọn tiểu nhị Kiếm Phô đưa đến giường và bàn ghế, cũng giúp quét dọn nửa ngày, cuối cùng chỉnh đốn nơi này tạm thời có thể ở được.

Bất quá, những thứ vật hỗn tạp kia vẫn như cũ không được đem vứt bỏ.

Chiếu theo lời Diêu Bân nói, những thứ phế liệu này cũng là tài nguyên Yến thị Kiếm Phô, không thể tùy ý xử trí.

Đối với cái này, Thiết Kiên cũng căn bản thờ ơ, hôm nay chuyện hắn lo nghĩ, chính là khôi phục thương thế, nâng cao tu vi, sớm ngày tìm ra tin tức người nhà.

Lúc chạng vạng tối, Thiết Kiên ra khỏi Yến thị Kiếm Phô, dạo qua một vòng gần như toàn bộ cửa hàng phường thị bán đan dược.

Hắn phát hiện trên phố mua bán, phần lớn đều là đan dược nâng cao tu vi, phụ trợ tu luyện, đan dược đủ trợ giúp mình tu bổ đan điền, khôi phục Pháp lực cũng chỉ có một loại.

Kỳ danh "Bổ Nguyên Đan", giá cả cực kỳ đắt đỏ, giá tiền có thể so với một thanh trung phẩm pháp kiếm.

Lấy tình trạng hiện tại nghèo khốn quẫn bách, căn bản hắn không có khả năng mua sắm.

Ban đêm, Thiết Kiên nằm ở trên giường ở điện thờ phụ, một tay gối ở sau ót, một tay để ở trước ngực, nhẹ nhàng vuốt ve miếng túi thơm hình kiếm kia, ngửi ngửi mùi hương nhàn nhạt trong đó truyền ra, lâm vào trầm tư. Một lát sau, hắn đột nhiên xoay mình ngồi dậy, trong tay nắm chặt miếng túi thơm kia, trong lòng đã có một quyết định.

...

Sáng sớm ngày thứ hai.

Ngày hôm nay Trần Quang đại sư muốn khai lò luyện kiếm, Thiết Kiên dậy thật sớm, đợi tại cửa đại điện.

Không bao lâu, Diêu Bân từ trong lâm viên đi ra, nhìn thấy Thiết Kiên liền sửng sốt một chút, lập tức gã thoáng gật đầu, điềm nhiên như không có gì đi tới mở cửa đại điện.

Hai người vào trong đại điện luyện kiếm, chờ một lát, liền thấy Trần Quang đã thay một bộ quần áo ngắn tay từ ngoài điện đi vào.

Y liếc qua Thiết Kiên vẫn như cũ là bộ trường bào, trong mắt hiện lên vẻ không vui, nói: "Nếu như trước kia đã rèn kiếm, sao không biết thay quần áo cho phù hợp?"

Diêu Bân nghe vậy, chỉ nhìn Thiết Kiên một cái, khóe miệng hơi nhếch lên vài phần, không nói gì.

"Quý phủ lúc trước không chuẩn bị, ta cũng tới vội vàng, không có quần áo để thay." Thiết Kiên cúi đầu nhìn nhìn, cười khổ nói.

"Vậy hôm nay cứ đứng ở ngoài quan sát đi, cũng không cần hỗ trợ gì cả. Nếu có gì nghi hoặc, đợi lúc sau hãy hỏi Diêu Bân." Vẻ mặt Trần Quang hơi trì hoãn, nhàn nhạt nói.

"Vâng." Thiết Kiên lập tức đáp.

Trần Quang nghe vậy, không nhìn hắn nữa, gật đầu nhẹ với Diêu Bân.

Diêu Bân lập tức quay người đi về hướng lò đốt, cầm lấy từ bên cạnh một thiết câu thật dài, móc lấy miếng sắt hình tròn trong lò đốt, kéo sang bên cạnh.

Kèm theo một thanh âm ma sát vang lên, bên trong lò đốt lập tức có một cỗ hơi nóng mắt thường thấy được từ phía dưới vọt lên.
Trần Quang đi tới bên cạnh lò đốt, giơ bàn tay ra cảm thụ nhiệt độ một chút, tiếp đó lấy từ trên giá gỗ ra một cái hộp vuông màu đỏ, lấy từ trong ra một ít bột phấn Hỏa Tinh, cân nhắc phân lượng, ném xuống dưới lò đốt.

Chỉ nghe "Phụt" một tiếng!

Một cỗ sóng khí càng thêm nóng rực phóng lên cao, ngay sau đó liền có một đạo ánh sáng màu đỏ từ bên trong lò đốt sáng lên.

Thiết Kiên đi tới vài bước nhìn vào, chỉ thấy cuồn cuộn nham thạch đỏ sậm nóng chảy từ trong giếng Địa Hỏa phun ra, chảy vào bên trong lò đốt.

Không nhiều không ít, hoàn toàn lấp đầy lò đốt, lại thủy chung không có nửa điểm tràn ra.

Lúc này, Diêu Bân đã sớm dùng thiết giáp quấn chặt lấy chén đá dùng để dung luyện, gác ở phía trên lò đốt.

Trần Quang bắt đầu lấy từ trên giá gỗ các loại vật liệu, đưa vào trong chén đá, hai mắt y sáng ngời, vẻ mặt chăm chú, giống như ngày đó khắc kiếm Khai Linh.

Ba người chỉ lo luyện kiếm, rất nhanh đã trôi qua nửa ngày.

"Keng! Keng! Keng..." Trong đại điện, Diêu Bân đầu đầy mồ hôi mang theo một khối phôi sắt thô hình kiếm, đặt ở trên đài rèn. Trần Quang thì tay cầm một thanh đại chùy màu đen, không ngừng gõ lên trên.

Quần áo trên người y cũng đã ướt sũng, toàn bộ người như là vừa mới vớt trong nước ra.

Thiết Kiên đứng ở một bên, chỉ quan sát, nhưng đối với trung niên luyện kiếm sư trước mắt, có vẻ lau mắt mà nhìn.

Từ ba động pháp lực trên người Trần Quang truyền ra, ít nhất y cũng là một gã Luyện Khí kỳ tầng sáu trở lên, tu vi thậm chí khả năng đạt tới Luyện Khí tầng bảy, thậm chí tầng thứ tám.

Lại nói tiếp, Thiết Kiên ban đầu bất quá chỉ là Luyện Khí kỳ tầng năm, tự nhiên không cách nào phán đoán chuẩn xác.

Nếu dựa theo luyện kiếm sư bình thường, giờ phút này kiếm phôi đã có thể dừng, hoàn toàn không tiếp tục gõ nữa. Nhưng Trần Quang lại bất đồng, cố chấp rèn luyện đến mức tốt nhất, vẫn không chịu dừng tay.

Đúng lúc này, Thiết Kiên đột nhiên giật mình, bên tai liền vang lên "Rắc" một tiếng giòn vang!

Khối kiếm phôi đã thành hình kia, bởi vì rèn luyện quá mức, cuối cùng đứt gãy ra.

Diêu Bân thấy thế, vẻ mặt hoảng hốt, tay cũng không khỏi run lên một chút, trong mắt tràn đầy vẻ tiếc nuối.

"Quan lô."

Vẻ mặt Trần Quang không thay đổi, kẹp lên kiếm phôi đứt gãy, đưa tới trước mặt cẩn thận kiểm tra.

"Số lượng tinh phấn hỗn tạp như thế nên bớt chút, tính bền dẻo không đủ, mặc dù tạm thời có thể Khai Linh, sợ cũng khó đạt tới cấp độ trung phẩm pháp kiếm." Y nhìn chỗ đường đứt gãy, tự lẩm bẩm. Sau đó, y lấy từ trong ngực ra một tờ giấy màu xanh cùng một bút than, để sách trên đài rèn viết.

"Được rồi, chỉnh đốn một chút đi." Sau một lát, Trần Quang thu hồi giấy bút, nói với Diêu Bân.

Dứt lời, y liền xoay người ra khỏi đại điện, đi về phía tiểu lâu.

Thiết Kiên đi tới bên cạnh cái giá Ô Mộc, hỗ trợ sửa soạn lại những tài liệu kia. Kết quả tay hắn mới vừa chạm vào hộp đựng Hỏa Tinh, liền bị Diêu Bân nghiêm nghị quát bảo ngưng lại.

"Chớ lộn xộn! Ngươi đi dọn dẹp tro tàn bên trong lò đốt là được, những vật kia để ta thu." Diêu Bân nói xong thì cơ thể thoáng một cái, ngăn Thiết Kiên một bên, căn bản không để cho hắn tiếp xúc những cái hộp kia.

Thiết Kiên không hề gì cười cười, cầm lấy một cái cái khoan sắt tới bên cạnh lò đốt, dọn dẹp cặn bã nham thạch nóng chảy đã nguội bám trên bốn vách tường lò đốt.

Dọn dẹp xong, Diêu Bân bên này cũng đã thu vật liệu xong rồi.

"Đem phế phôi kia đến trong phòng của ngươi đi." Diêu Bân nhìn Thiết Kiên bên này một cái, phân phó.

Thiết Kiên liền kẹp hai đoạn phôi kia lên, đặt trong thùng sắt bên cạnh, mang đi theo Diêu Bân ra khỏi đại điện.

Hai người vừa ra cửa, Diêu Bân lập tức quay người khoá cửa điện lại, rồi đi đến nhà kho điện thờ phụ.

Thiết Kiên nhìn gã một cái, lắc đầu, cũng quay người đi đến căn nhà nhỏ bé điện thờ phụ của mình.

...

Mỗi ngày cứ thế, lại qua hơn một tháng.

Thương thế Thiết Kiên đã hoàn toàn khôi phục, nhưng tình huống đan điền lại không cải thiện chút nào.

Thời gian này Trần Quang cũng mấy lần khai lò luyện kiếm, bởi vì đủ chuyện lúc trước, ấn tượng của Trần Quang đối với Thiết Kiên tựa hồ không được tốt lắm. Tăng thêm Diêu Bân vốn nhập môn trước Thiết Kiên, cho nên mỗi lần luyện kiếm, đều để cho Diêu Bân phụ trợ chính, cực ít để cho Thiết Kiên tham dự vào.

Thiết Kiên cũng không để chuyện này trong lòng, trái lại ở một bên chuyên tâm quan sát, càng có thời gian nghĩ lại bản thân chưa đủ trải nghiệm.

Trải qua quan sát, hắn mới phát hiện, trước kia hắn tự cho là có kỹ xảo, trên thực tế đối với luyện kiếm vẫn là vô ích.

Trong quá trình quan sát luyện kiếm ở đây, thường thường hắn suy nghĩ làm thế nào thúc đẩy luyện chế cho dễ thành công. Mà Trần Quang thì không như vậy, y luyện chế mỗi một bước đều tận lực làm đến mức tận cùng, phải luyện chế ra pháp kiếm khi sử dụng phải cứng cáp bền bỉ hơn, càng thêm sắc bén, nhanh và tiện.

Vì thế, y thậm chí căn cứ sự khác nhau của người đến Kiếm Phô tìm kiếm, thiết kế kiếm phù hợp với chiều dài và sức nặng của người sử dụng pháp kiếm, lúc Minh văn Khai Linh càng cực kỳ thận trọng, phải làm cho kiếm luyện ra phù hợp với người sử dụng sau này.

Cũng chính vì vậy, dẫn đến xác suất thành công pháp kiếm của Trần Quang không cao, thậm chí so với Thiết Kiên tự mình làm còn thấp hơn không ít.

Bất quá dù vậy, người đến Yến thị Kiếm Phô cầu kiếm, vẫn nối liền không dứt.

Bởi vì Trần Quang không coi trọng Thiết Kiên, lại thêm Diêu Bân mang theo vài phần địch ý với hắn, vì vậy bất luận là trong quá trình luyện kiếm, hay là luyện kiếm xong, hắn đều không có cơ hội tiếp xúc với những tài liệu luyện kiếm kia.

Thời gian qua tiểu nha đầu cũng đến gặp hắn mấy lần, đưa tới cho hắn nhiều quần áo và đồ dùng các loại.

Đối với hoàn cảnh cư trú của Thiết Kiên, tiểu nha đầu bất mãn hết sức, thậm chí còn tranh cãi với Diêu Bân một lần, về sau nhờ Thiết Kiên khuyên giải mới thôi.

Cuối cùng dẫn đến kết quả là, ánh mắt Diêu Bân nhìn Thiết Kiên càng thêm u ám, gần như ngăn cản hắn cơ hội tiếp xúc với tài liệu luyện kiếm và giếng Địa Hỏa.

Ban đầu kế hoạch của hắn là dự định luyện chế mấy chuôi pháp kiếm, đổi lấy đan dược tu bổ đan điền, mãi một mực không cách nào hoàn thành.

Một ngày này, Trần Quang lại một lần luyện kiếm thất bại, Thiết Kiên mang theo hai đoạn kiếm phôi đứt gãy trở về phòng của mình, tiện tay ném vào đống phế liệu kiếm phôi kia.

"Boong" một tiếng vang.

Hai đoạn kiếm phôi rơi trên đống phế liệu như sườn núi nhỏ, trượt xuống dưới hơn một xích mới ngừng lại.

Thiết Kiên nghe thanh âm này, trong lòng đột nhiên khẽ động, vội vàng đi tới, ngồi xổm xuống bắt đầu gạt đống phế liệu này ra.

Chương 10: Tàn phôi luyện kiếm

Dịch: Tiểu Tán Tu

Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông

Chỉ thấy Thiết Kiên thỉnh thoảng lại rút một đoạn kiếm phôi từ trong đống phế liệu ra, sau khi hắn cẩn thận xem xét, có cái thì tiện tay ném qua một bên, còn có cái thì hắn xếp thật ngay ngắn ở cạnh chân mình.

Nửa ngày sau, hắn đã chọn được hơn hai mươi đoạn kiếm phôi từ trong đống phế liệu, tiếp theo hắn lại phân loại thành ba đống.

“Nếu như không có tài liệu nào dùng được, ta cũng chỉ có thể thử sức với các ngươi một lần xem sao.” Thiết Kiên nhìn những đoạn kiếm phôi trước mặt, tự mình lẩm bẩm.

Giờ phút này nếu có luyện kiếm sư khác ở đây, chắc chắn họ sẽ liên tục lắc đầu, thậm chí còn khinh thường.

Phải biết rằng, những tài liệu bên trong kiếm phôi, trải qua quá trình luyện chế, đã xảy ra biến hóa cực lớn. Thậm chí ngay cả những thuộc tính cơ bản của chúng cũng không giữ lại được, nếu dùng những thứ phế liệu như vậy để luyện chế lại pháp kiếm, xác suất thành công chỉ sợ sẽ thấp đến đáng thương.

Chỉ có điều, hiện nay Thiết Kiên nghèo kiết xác, gần như chỉ có hai bàn tay trắng, hắn căn bản không có biện pháp nào khác, cũng chỉ có thể kiên trì thử một lần, xem liệu mình có may mắn thành công luyện chế ra một thanh pháp kiếm hay không.

Cho dù chỉ là một thanh pháp kiếm hạ phẩm cấp thấp nhất, cũng giúp hắn có thể lập tức đổi lấy sơ bộ tài nguyên cần thiết.

Ngay khi quyết định xong, Thiết Kiên không còn bất kì chút do dự nào nữa, hắn bắt đầu tính toán thực hiện việc này ra sao.

Diêu Bân canh giữ Địa Hỏa giếng phi thường nghiêm mật, chắc chắn hắn không thể nào sử dụng được, mà những kiếm phòng bình thường phía trước có lò lửa có thể dùng, nhưng nếu không có Hỏa Tinh Phấn làm vật dẫn cháy, nhiệt độ căn bản không thể đạt tới mức có thể luyện được kiếm phôi.

Huống hồ, những cửa hàng phía trước cùng nằm trên con phố lại quá gần, một khi mượn dùng, khó bảo đảm sẽ không bị phát hiện, đến lúc đó sẽ sinh ra rất nhiều phiền phức.

Nghĩ tới đây, Thiết Kiên vô thức xoa xoa đôi bàn tay, đi tới đi lui trong phòng vài vòng.

Sau một lát, hắn quay đầu quét mắt về phía góc phòng của mình, trong lòng đột nhiên này ra một ý tưởng khá táo bạo.Vào giữa lúc đêm khuya.

Yến Thị Kiếm Phô hoàn toàn tĩnh lặng, chỉ có đèn đuốc ở một gian điện thờ phụ trong sân của đại điện Hiết Sơn vẫn sáng.

Chỉ thấy bên trong gian phòng, chẳng biết từ lúc nào đã có một cái hố vuông vức rộng tầm ba thước được đào lên, bên trong hố chất đầy than củi. Mà gạch đá cùng bùn đất bị đào lên được xếp ở xung quanh, tạo thành một cái lò giản dị hình vuông.

Khối thiết châm tàn tạ lúc trước đặt ở góc phòng cũng bị Thiết Kiên đưa đến đặt bên cạnh lò.

Trên chiếc bàn nhỏ cạnh thiết châm, những vật dụng như chén đá, khuôn đúc, chùy rèn đã được sắp đặt chỉnh tề. Tất cả những thứ này đều là lúc chiều, hắn tới kiếm thất yêu cầu.

Chú kiếm sư ở đó, biết rõ hắn là học đồ của Trần Quang đại sư, tự nhiên không dám chậm trễ, chuẩn bị tất cả tươm tất đầy đủ cho hắn.

Lúc này, Thiết Kiên đang mặc bộ quần áo thô tay ngắn, khom người, nhặt khoảng mười khối than củi từ đống than bên canh, ném vào trong lò.

Rồi sau đó, hắn lại lấy ít cỏ khô mồi, châm lửa đốt, sau đó nhét vào trong lò, rồi đưa than củi sát lại gần.

Từng sợi khói trắng xóa bốc lên, sau đó một ngọn lửa chầm chậm sinh ra. Thiết Kiên đạp nát hai đoạn kiếm phôi đứt rời, sau đó đưa vào trong chén đá, bỏ vào lò đốt.

Tiếp đó, hắn cẩn thận từng li từng tí lấy một bọc giấy nho nhỏ màu vàng từ trong ngực mình, từ từ mở ra. Bên trong lộ ra một chút bột phấn màu đỏ nhạt, đó chính là Hỏa Tinh phấn, dùng để dẫn cháy.

Số lượng của Hỏa Tinh phấn rất ít, ước chừng chỉ bằng cái móng tay, tất cả đều do hắn tích cóp trong khoảng thời gian này, thừa dịp Diêu Bân không chú ý, lén gom từ cạnh lò sau khi Trần Quang đại sư luyện kiếm xong, ngoài ra hắn cũng thu nhặt Hỏa Tinh phấn rơi vãi trên giá gỗ mới được từng ấy.

Sau khi cân nhắc kĩ lưỡng, hắn ném cả Hỏa Tinh phấn lẫn bọc giấy vào trong lò.

“Oanh” một tiếng vang lên!

Một mảng Liệt Diễm đỏ đậm bùng lên, thoáng chốc đã nuốt trọn chén đá vào trong, sau đó kịch liệt thiêu đốt.
Chỉ vài giây sau, chén đá đã bị Liệt Diễm hừng hực trong lò nung đỏ rực lên, những mảnh kiếm phôi vỡ bên trong chén đã cũng bắt đầu bị nung nóng chảy. Thiết Kiên thấy vậy mới âm thầm thở dài một hơi.

Sau một lát, những mảnh kiếm phôi vỡ trong chén đá đã nóng chảy hơn phân nửa, chỉ còn phần phía trên dù đã bị nung đỏ nhưng vẫn cứng rắn, chưa tan chảy.

Thiết Kiên đang quay người lại để lấy thiết giáp và khuôn đúc, bỗng nhiên hỏa diễm bên trong lò chợt run lên, từ từ yếu đi, nhiệt độ bên trong phòng cũng giảm dần.

Từng đó Hỏa Tinh phấn rốt cuộc vẫn không thể chèo chống đến lúc dung luyện hoàn thành, toàn bộ đã cháy hết rồi. Đối với chuyện này, mặc dù Thiết Kiên sớm đã có chuẩn bị, nhưng trong nội tâm vẫn có chút tiếc nuối.

Hắn hít sâu một hơi, trong miệng đột nhiên quát khẽ một tiếng, cả khuôn mặt đỏ bừng lên, sau đó hắn dùng tay đấm thẳng vào ngực mình.

"Phanh, phanh, phanh..."

Những tiếng trầm đục liên tục vang lên, cú đấm sau lại mạnh hơn cú đấm trước, lần lượt nện thẳng vào ngực hắn.

"Đi ra a, đi ra cho ta a..." Thiết Kiên cắn chặt hàm răng, trong lòng phát ra tiếng hét.

Trong lúc bất chợt, ngực của hắn bên trong đột nhiên truyền ra "bành" một tiếng vang, thanh âm không thể so với hắn đánh đấm bản thân lớn hơn, nhưng lại giống như đến từ sâu trong tâm hồn, khiến cả người hắn đều đột nhiên run lên.

Ngay sau đó, một cỗ cảm giác khô nóng khó chịu lan ra khắp người hắn, tất cả da dẻ trên người hắn đều chuyển thành màu đỏ khô.

Không đợi cho hắn kịp sinh ra phản ứng, một cảm giác bị thiêu đốt kịch liệt sinh ra từ tim hắn, dọc theo kinh mạch bên trong người chảy về phía lò.

“Phốc” một tiếng vang nhỏ.

Một ngọn lửa màu vàng đột nhiên bắn ra từ ngón tay giữa của hắn, hóa thành sóng lửa to tầm một trượng, đem toàn bộ lò nuốt vào trong, thoáng cái đã vọt tới mặt tường phía sau.

Thiết Kiên trong lòng kinh hãi, tâm thần vội vàng thu lại, sóng lửa tuôn ra trên tay cũng lập tức co vào, hóa thành một đoàn Kim Diễm lớn tầm một thước, tụ lại trong lò.

Lần trước, lúc hắn sử dụng ngọn kim sắc hỏa diễm này, là trong thời khắc sinh tử vô ý thức mà tự sinh ra, lúc này hắn cố hết sức dùng tâm niệm vận dụng ngọn dị hỏa này này mới phát hiện, nó lại cùng tâm ý của hắn tương thông, hắn điều khiển bắt đầu có chút thuận tay.

Mà ngọn lửa này có nhiệt độ cực cao, thực sự hơi chút khủng bố. Vừa rồi chỉ vô tình bộc phát trong thoáng chốc, đã đem vách tường phía trước đốt cháy tạo ra một vết nứt dễ khiến người khác chú ý, nếu hắn không kịp thời khống chế, chỉ sợ cả cái điện thờ phụ này có thể đã bị nó đốt sạch rồi.

Vừa vặn mấy hơi thở thời gian về sau, kiếm phôi bên trong chén đá đã hoàn toàn nóng chảy, hóa thành một ly đỏ đậm như máu.
Thiết Kiên lắc lắc tay, muốn thu hồi ngọn hỏa diễm ở ngón tay giữa, nhưng chỉ là dẫn tới sóng lửa một hồi bất ổn, lại cũng không có có tác dụng gì, hắn lại thử đem năm ngón tay hợp lại thành nắm đấm, những vẫn là vô tích sự.

Lúc này, trong đầu của hắn đột nhiên cảm thấy một hồi choáng váng, toàn bộ người cũng không khỏi lảo đảo một chút.

Pháp lực ở trong thể nội kinh mạch vốn cũng không nhiều, lại sử dụng Dị Hỏa nên tiêu tán rất nhanh. Nếu như không dừng lại, chỉ sợ sẽ tiêu hao hầu như không còn, sẽ khiến hắn mất lực khống chế rơi vào trạng thái bất tỉnh.

Nếu như vậy, lần luyện kiếm này khả năng cao sẽ thất bại. Mà muốn lần nữa gom đủ tài liệu, cũng không biết phải chờ tới khi nào.

Trong lòng của hắn lo lắng vạn phần, nhưng vẫn cố gắng bắt bản thân duy trì tỉnh táo, hắn thử nghiệm lấy tâm thần trấn an luồng Kim Diễm đang hừng hực bốc cháy kia, một lần lại một lần, không ngừng kêu gọi nó trở lại trong cơ thể mình.

Cuối cùng, ngay lúc ý thức của Thiết Kiên đã có chút mơ hồ, luồng kim sắc hỏa diễm khẽ run lên, bộ dáng giống như hài tử ra ngoài ham chơi, lưu luyến co vào vào ngón giữa, trở lại trong cơ thể của hắn.

Thiết Kiên thoáng ổn định lại cơ thể, tạm thời đứng vững thân hình, lau mồ hôi trên trán, ngoài miệng tuy thở dốc, nhưng lại không che giấu được sự hưng phấn trong nội tâm.

Hắn lấy lại bình tĩnh, hơi chút điều tức. Sau đó, chậm rãi gắp chén đá ra, sau đó đem chất lỏng bên trong cẩn thận từng li từng tí đổ vào khuôn đúc.

Thừa dịp luồng dịch lỏng chưa nguội, Thiết Kiên móc ra một mảnh màu vàng phù lục từ trong lòng ngực, dán ngay chính giữa phòng. Chỉ thấy màu vàng đất hào quang chợt lóe tức thì, phù lục biến mất không thấy gì nữa, mà toàn bộ cái gian phòng lại đột nhiên giống như cùng bên ngoài ngăn cách.

Nhìn tờ phù lục biến mất, Thiết Kiên lắc đầu cười khổ, tờ Cách Âm phù cấp thấp nhất này gần như lấy hết tất cả tài sản của hắn. Hắn hôm nay có thể nói, hắn đã chân chính trở thành người vô sản, không một đồng xu dính túi.

Kiếm phôi từ từ ngưng tụ thành hình, Thiết Kiên dùng kìm kẹp giữ chặt, sau đó cầm búa rèn lên, sau đó hắn bắt đầu nện xuống những nhát búa “đinh đinh, đang đang”.

Ánh trăng hạ xuống phía Tây. Thời gian đã trôi qua nửa đêm, bên trong điện thờ phụ tiếng búa nện mới dừng lại.

Thiết Kiên toàn thân mồ hôi đầm đìa, toàn bộ người như một bãi đống bùn nhão ngồi bệt xuống tựa vào mép tường, trong tay hắn đang cầm một thanh đoản kiếm dài chừng hai thước, nhẹ nhàng vuốt ve.

Đoản kiếm vẫn chỉ là kiếm phôi, cũng chưa được Khai Linh, nhưng thân kiếm lại hết sức sáng bóng, phía trên có ngân quang rạng rỡ chớp động, nhìn sơ qua có chút bất phàm.

"Không thể tưởng được kiếm phôi này, sau khi được dị hỏa của ta dung luyện lại lần thứ hai, phẩm chất có thể tăng lên nhiều như vậy. Đáng tiếc chỉ là dùng bình thường nước suối để tôi kiếm, nếu không quá trình thực hiện Khai Linh tiếp theo, cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều." Thiết Kiên khóe miệng khẽ mỉm cười, tự mình lẩm bẩm.

Bất quá vừa nhắc đến Khai Linh, hắn liền lại có chút đau đầu. Kiếm phôi Khai Linh, là bước cuối cùng để trở thành pháp kiếm, cực kì trọng yếu.

Chẳng những quyết định kiếm phôi có thể trở thành pháp kiếm hay không, mà còn quyết định phẩm chất của pháp kiếm sau khi tạo thành. Nhưng nếu muốn tiến hành Khai Linh, cần phải có Khai Linh đao khắc.

Loại đao khắc này, bình thường dùng thanh đồng chế tạo thành, ở trên cần khảm nạm Nguyên Thạch, mới có tác dụng trong lúc khắc minh văn. Chỉ cần sử dụng pháp lực của bản thân đem linh lực trong Nguyên Thạch nhập vào thân kiếm, tạo thành loại thuộc tính mong muốn gia tăng thêm cho pháp kiếm.

Giống như, lúc trước Trần Quang tiến hành Khai Linh cho bảo kiếm của tên võ sĩ kia, lão sử dụng chính là Hỏa Nguyên thạch, cho nên thanh kiếm kia liền có được thuộc tính nóng bỏng.

Có thể nói, Khai Linh có liên quan đến thuộc tính tăng thêm cũng như phẩm chất của pháp kiếm, nhưng hiện nay hắn căn bản không có Khai Linh đao khắc.

Toàn bộ Yến thị Kiếm Phô, chỉ sợ cũng chỉ có Trần Quang cùng Diêu Bân trên thân hai người đó có vật này, nhưng hắn cũng chẳng có cách nào mượn dùng được.

"Chẳng lẽ chỉ có thể thử một chút biện pháp kia sao?" Thiết Kiên lau mồ hôi trên trán, cười khổ nói.

Vừa dứt lời, hắn liền nhích cơ thể lại gần phía sau, nhắm mắt nghỉ ngơi. Ước chừng một canh giờ trôi qua, cặp mắt của hắn đột nhiên mở ra, hắn đem kiếm phôi vắt ngang trên gối, mạnh mẽ chấn chỉnh tinh thần, thở ra một hơi thật mạnh.

Rồi sau đó, hắn giơ một ngón tay lên, mạnh mẽ thúc giục pháp lực rải rác trong cơ thể, tụ về phía đầu ngón tay trỏ.

Chỉ thấy kia phía trên ngón trỏ, từng sợi pháp lực đang hội tụ nhè nhẹ, thời gian dần trôi qua, chúng bắt đầu hóa thành một điểm sáng màu đỏ lớn chừng hạt đậu, hơi hơi chớp động.

Hắn dùng tay trái đem đoản kiếm kiếm phôi đặt trên đầu gối, ngón trỏ phải điểm tại trên thân kiếm, bắt đầu khắc hoạ.

Kèm theo một hồi thanh âm rất nhỏ vang lên, Thiết Kiên trong miệng không khỏi hí...iiiiii vài tiếng, trên mặt xuất hiện vẻ thống khổ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau