MĨ NHÂN MỀM MẠI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Mĩ nhân mềm mại - Chương 21 - Chương 25

Chương 21: Đều tại anh

Edit: Ánh Ngọc Nguyễn.

Beta: Trà Sữa Thêm Cheese.

Sau khi nhóm người Tần Kiêu rời đi thì bầu không khí cả đoàn phim đều thoải mái hơn.

Chỉ có Nhậm Băng Tuyết là không cam lòng, bắp đùi vàng sắp về tới tay lại bay mất. Tuy cô ta trách Tô Lăng, nhưng cũng coi như là một người thông minh, rốt cuộc vẫn không dám trút giận lên cô.

Chuyện xôn xao dư luận trước đó vẫn chưa dứt, các bên chính thức và tự Nhậm Băng Tuyết ra mặt làm rõ, song vẫn còn nhiều cư dân mạng cảm thấy sau khi cô ta chịu thiệt thòi lại bị uy hiếp, ào ào túm lại bất bình.

Những người hâm mộ Nhậm Băng Tuyết truyền nhau phải xem xem ngày mà bộ phim phát sóng, người diễn Cửu Lý là loại hàng thế nào.

Cũng may lời bình luận vừa xuất hiện liền bị xóa, không làm dấy lên đợt sóng lớn.

Những ngày Tô Lăng ở đoàn làm phim là khoảng thời gian hạnh phúc, bình yên nhất từ lúc cô sống lại đến bây giờ.

Tần Kiêu không đến tìm cô, cô liền có thể đi theo các tiền bối để trau dồi kỹ năng diễn xuất.

Vào một tối sau đó, Tần Kiêu gửi tin nhắn cho cô, nói rằng hắn đã đổi ý, phải tự mình đưa quà cho cô. Hắn không nhắc thì cô cũng không nhớ chuyện này. Vì vậy cô không quan tâm, cũng chẳng trả lời hắn.

Mà Tần Kiêu còn đang không lo nổi chuyện của mình, Sở Chấn cũng không uổng công để cho hắn đánh, cả một thời gian dài đều bận rộn đến sứt đầu mẻ trán.

Mấy ngày này Tô Lăng có gọi về nhà vài lần, sức khỏe của bà ngoại đang chuyển biến tốt, nghe nói cô đang đóng phim thì chỉ dặn cô cố gắng.

Tô Lăng muốn nói lại thôi, cuối cùng vẫn không nói ra lời trong lòng.

Có lần Nghê Hạo Ngôn nhận điện thoại, cô liền thuận miệng hỏi cậu đã đăng ký ngành gì.

Giọng Nghê Hạo Ngôn đã trầm đi rất nhiều, hỏi lại cô: "Chị hy vọng tôi đăng ký ngành nào?" Cậu thi rất tốt, gần như là có thể tùy ý chọn trường và ngành học.

Cô cười: "Đây là chuyện của bản thân em, đương nhiên phải là ngành em thích."

Cậu lẩm nhẩm: "Chuyện của bản thân tôi..."

Ngừng lại một lúc mới nói với cô: "Em đăng ký máy tính."

Ngành này tương đối cao cấp, Tô Lăng thật sự vui mừng cho cậu. Thế nào cũng tốt hơn so với số mệnh của kiếp trước, không phải sao?

Chí ít đây là con đường mà cậu yêu thích.

Tô Lăng cân nhắc trong chốc lát, nghĩ đến chuyện của cậu cô: "Nghê Hạo Ngôn, gần đây cậu có về muộn lắm không?"

Nghê Hạo Ngôn giống như con thú nhỏ ngửi thấy nguy hiểm: "Chị hỏi chuyện này làm gì?"

Tô Lăng không thể nói cho cậu chuyện khoản nợ 2 triệu do đánh bạc được, vì vậy nói: "Chị lo cậu tăng ca, cơ thể không chịu nổi."

Nghê Hạo Ngôn ngừng một chút: "Không có."

Tô Lăng thở phào một hơi.

Nghê Hạo Ngôn nheo mắt, cậu lừa cô. Quả thật khoảng thời gian này Nghê Lập Quốc ra ngoài rất bất thường, mấy ngày liền không thấy bóng dáng, ông ta nói tăng ca, Điền Thục Vân và Nghê Giai Nam tin, nhưng cậu không tin.

Nghê Hạo Ngôn nghi ngờ Nghê Lập Quốc ngoại tình.

Nhưng đây là chuyện cậu sẽ tự mình điều tra, không cần phải nói với Tô Lăng.

Đầu tháng 8, bộ phim truyền hình đã quay được một nửa, Tô Lăng không hiểu sao có chút bất an. Thời tiết dần dần nóng lên, cô sống chúng với người của đoàn phim gần 2 tháng, ngược lại nhân duyên cũng không tồi.

Mọi người biết cô gái này tuy ăn nói vụng về nhưng làm việc lại rất nghiêm túc, không sợ nóng, cũng không sợ khổ. Vừa diễn liền bộc lộ ra thiên phú, cô rất ít khi NG, vô cùng có năng lực. Đạo diễn Văn nói cô là diễn viên mới bớt gây phiền phức nhất mà ông từng gặp.

Ngày nắng nóng quay phim cổ trang, Tô Lăng thường xuyên nóng đến mồ hôi nhễ nhãi.

Da Tô Lăng trắng, trời sinh gen tốt, không dễ bị rám nắng.

Mà thời gian càng trôi đi, trong lòng cô càng bất an, loại bất an mãnh liệt này khiến cô còn cảm thấy là do thời tiết nữa, Tô Lăng bắt đầu suy nghĩ xem có phải có vài chuyện đã xảy ra rồi không.

Ví dụ như một năm sau, Vân Bố rớt từ dây cáp xuống, cả khoản nợ do đánh bạc của cậu, liệu có khả năng xảy ra trước không?

Vừa nghĩ đến hai khả năng này liền cảm thấy vô cùng sợ hãi.

Tô Lăng liên tục gọi điện thoại cho Vân Bố. Vân Bố đã quay xong phim và trở về trường rồi. Cô ta ngậm kem, trả lời qua loa với Tô Lăng: "Tớ có nhận phim đâu, lần trước tớ may mắn, sao có thể còn người tìm tớ quay phim chứ."

Tô Lăng thở phào, dặn dò cô ta: "Nếu như có thì cố gắng hết sức nhận phim hiện đại, biết chưa hả?"

"Vì sao vậy?"

"Dây cáp nguy hiểm lắm... Tớ nghe nói có nữ diễn viên đã xảy ra chuyện đó."

Vân Bố xua tay, tùy tiện nói: "Cái đó xác suất nhỏ lắm!"

Tô Lăng im lặng, đúng vậy, xác suất nhỏ từng nào chứ? Mà Vân Bố lại gặp phải. Đáng tiếc kiếp trước, khi đó cô gãy chân, lúc biết Vân Bố xảy ra chuyện thì thi thể của cô ta đã được chôn cất rồi.

Tính tình của Vân Bố là không thấy quan tài không đổ lệ, Tô Lăng biết nói bao nhiêu cũng vô ích. Cô chỉ có thể để ý giúp cô ta.

Mà lúc này Tô Lăng đột nhiên ý thức được bản thân thiếu sót cái gì! Cô quá bị động, rất ít khi chủ động làm gì đó. Nghê Hạo Ngôn nói không có chuyện gì, cô liền tin là không có chuyện gì.

Nhỡ may lúc này cậu đã bắt đầu đi lên vết xe đổ, vậy thì cô đã mất đi thời cơ quan trọng rồi.

Tô Lăng muốn về nhà một chuyến nhưng lại không rời đi được. Cũng may giữa tháng 8, lúc nóng nhất, đoàn phim cho nghỉ ngơi hai ngày rồi tiếp tục.

Bộ phim truyền hình quay 30 tập, tổng cộng thù lao của Tô Lăng là 800 nghìn tệ. Số tiền này không thể so với bọn người Vạn Bạch Bạch, nhưng bản thân cô đã cảm thấy là rất nhiều.
Lúc này trong tay cô đã cầm được 300 nghìn, 500 nghìn còn lại thì sẽ thanh toán nốt khi quay xong. Tô Lăng không do dự, hôm đó lập tức trở về thành phố L.

Người mở cửa cho cô là Nghê Giai Nam. Cô ta giống như con gà trống kiêu ngạo, từ trong mũi hừ ra một tiếng: "Còn có mặt mũi trở về à? Lần trước không phải rất ghê gớm sao? Còn dám đánh..."

Tô Lăng cau mày: "Chị thăm cậu rồi đi ngay." Trong lòng cô có chuyện lo lắng, cũng không tính toán với cô ta. Cô thay giày, đi vào trong nhà, vừa hay nhìn thấy người đàn ông đang xem TV trên sô pha.

Nghê Lập Quốc nhìn chằm chằm vào màn hình nhưng không tập trung. Ông ta xem bóng đá, song khi ghi bàn cũng không có bất kỳ biểu hiện chấn động gì. Trong mắt tràn ngập hoang mang, trong lòng Tô Lăng cũng trầm xuống: "Cậu?"

Nghê Lập Quốc bị cô dọa giật mình: "Tô Lăng? Sao con lại về đây?"

Tô Lăng không định giấu diếm: "Có phải cậu đã tiếp xúc với người không tốt, còn nợ người ta tiền không?"

Lúc này vẻ mặt của Nghê Lập Quốc thật sự thay đổi.

"Con nói linh tinh gì vậy!"

Không phải nghi ngờ mà là chột dạ vì bị vạch trần và thẹn quá hóa giận. Kẻ nghiện cờ bạc mãi mãi tin tưởng rằng một giây sau, bản thân sẽ thắng lại được.

Tô Lăng cắn răng: "Cậu nợ bao nhiêu rồi?" Cô bỗng có chút hận, ngậm đắng nuốt cay, cô đã làm rồi, chân cũng đã hỏng, chết trong đêm tối vắng vẻ.

Nhưng rõ ràng bọn họ đang sống tốt lại không ngừng lãng phí.

Hóa ra không phải cô không hận, chỉ là buồn quá lâu, chẳng có ai thương xót nên đã quen tự mình chịu đựng.

Trước đây Nghê Lập Quốc nhu nhược, giờ thf mở to mắt như cái chuông đồng: "Mày không coi ai ra gì rồi phải không, Tô Lăng, tao là cậu mày!"

Cô rưng rưng nước mắt, lần này bướng bỉnh, nhưng lại không chút nao núng: "Cậu nợ bao nhiêu?"

Nghê Hạo Ngôn đang mặc đồ thể thao, mở cửa ra, vừa hay nghe thấy câu này. Cậu ném quả bóng rổ đi, vẻ mặt mỉa mai: "Bao nhiêu? Ông ấy nợ 800 nghìn, đúng là giỏi thật đấy."

Đôi mắt chàng trai lạnh băng phẫn nộ, nói với Nghê Lập Quốc: "Nhìn con làm gì? Còn bảo con đừng nói, đi ra ngoài? Bố đã biết nhà mình sẽ tan nhà nát cửa thì đừng nên làm ra những chuyện khốn nạn thế này."

Mặt ông ta căng ra tím lại, Nghê Hạo Ngôn quay mặt đi, cậu đột nhiên cảm thấy rất khó chịu khi bị Tô Lăng nhìn thấy tất cả chuyện này. Giống như người nhà bọn họ là con giòi được sinh ra từ đống thối rữa, từng con từng con đều vô cùng lụn bại.

Hai ngày trước, sau khi cậu biết Nghê Lập Quốc nợ một khoản tiền đánh bạc lớn, cậu từng mù mịt, từng đau khổ, cũng từng nghĩ đến cách giải quyết. Nhưng lúc này đột nhiên đã đưa ra quyết định, mở cửa: "Tô Lăng, chị đi đi. Đừng đến nhà tôi nữa."

Tô Lăng còn chưa kịp hành động gì thì nhìn thấy người ngoài cửa chống gậy đi vào.

Bà ngoại mặc một chiếc áo vải hoa, lấy sổ tiết kiệm từ trong túi ra đặt lên bàn uống nước, khuôn mặt đầy nếp nhăn rất bình tĩnh: "Gọi Thục Vân về đây, nói rõ ràng với nó đi."

Tô Lăng vội vàng dìu bà ngoại: "Sao bà lại xuất viện rồi?"

"Không sao, bà còn không về thì sợ là cái nhà này sẽ tan nát. Dù sao bà cũng không sống được mấy năm nữa, quan tài cũng đã ở đây. Nghê Lập Quốc, con cầm lấy."

Nghê Lập Quốc giờ mới hiểu rõ điệu bộ báo hiệu sắp có bão kéo đến.

Sau khi Điền Thục Vân trở về, vừa khóc vừa làm loạn, còn lớn tiếng muốn chém chết Nghê Lập Quốc không có chí tiến thủ này. Tất cả tiền trong nhà đều bị ông ta lén cầm đi hết. Trừ đi số này thì vẫn còn nợ 800 nghìn, 70 nghìn trong sổ tiết kiệm của bà ngoại làm sao đủ để trả nợ?

Tô Lăng nhìn nhà bọn họ vừa khóc vừa làm loạn, trong lòng cảm thấy xót xa, thê lương.

Điền Thục Vân ầm ĩ mệt mỏi, xoay người nhìn thấy Tô Lăng.

Cô gái 19 tuổi, mặt mũi trong sáng như đóa hoa còn đang ngậm nụ. Điền Thục Vân đi đến: "Tiểu Lăng, con có cách phải không? Lần trước tiền mẹ làm phẫu thuật là con kiếm về. Không phải con đang đóng phim sao? Tiền của diễn viên lẽ nào lại ít. Con coi như cứu cả nhà cậu mợ đi, không đến nỗi để cậu con bị bắt đi chặt tay chứ?"
Khoản nợ 2 triệu giờ chỉ còn 800 nghìn, nhưng mỗi lời được nói ra vẫn cứ muốn vắt kiệt cô.

800 nghìn cũng là toàn bộ thù lao của cô.

Vốn là lấy một phần để trả cho Tần Kiêu, một phần để cho bà ngoại dưỡng già. Nhưng bọn họ lại đẩy cô đến bên mép vực.

Tô Lăng cảm thấy ngón tay lạnh lẽo đến đáng sợ. Đêm tháng 8, thành phố L khô nóng và ồn ào, cô thấy mệt.

Đây là cái động không đáy không thể lấp đầy.

Tô Lăng lắc đầu: "Con không có." Cho dù có cũng sẽ không đưa nữa. Cô sẽ không vì bọn họ mà bán thân cho Tần Kiêu.

Cô dìu bà ngoại đứng dậy: "Chúng ta đi thôi."

Bà ngoại nhắm mắt, giọng điệu gần như tĩnh lặng: "Lăng Lăng, con đưa chúng nó đi."

Tô Lăng không thể tưởng tượng nổi nhìn bà, bà rơm rớm nước mắt: "Đời này của bà, sau khi Tiểu Tiếu mất, bà cũng chỉ còn đứa con trai Nghê Lập Quốc này thôi." Tiểu Tiếu là Vu Tiếu, mẹ của Tô Lăng.

Tô Lăng thấy trái tim cô như bị băng tuyết đông cứng. Cô không phải cái máy rút tiền mà không có cảm xúc, cô cũng là con người bằng xương bằng thịt.

Sẽ ích kỷ, sẽ đau, biết nóng lạnh, biết đau lòng.

Bắt đầu từ năm 4 tuổi, cô đã học được việc hiểu chuyện, nghe lời, ngoan hơn tất cả những đứa trẻ khác. Cô không khóc, không quậy, sau này cố gắng lấy từng khoản học bổng, quay phim trong mùa hè oi nóng.

Cô ngồi xổm xuống, nghẹn ngào: "Con không muốn." Cô chỉ muốn sống cho tốt, sống có tôn nghiêm.

Cô không thể lo lắng cho nhà cậu nữa. Bọn họ là cái động không đáy. Cậu nghiện cờ bạc, luôn tin bản thân có thể thắng thì còn tiếp tục mang nợ.

Nghê Giai Nam cũng mãi mãi không biết đủ.

Bọn họ mãi mãi chỉ biết xin cô, hoặc là trực tiếp xin Tần Kiêu.

Lúc cô quay phim, cậu lặng lẽ đánh bạc, nếu không nắm chặt thời khắc quan trọng này, cơ bản là cô không có cách nào xoay chuyển, phòng cũng không phòng nổi.

Giống như lòng tham của bọn họ, không tài nào trị hết.

Chỉ cần bọn họ phát hiện cô có giá trị kiếm tiền thì không chỉ là 800 nghìn.

Bàn tay gầy guộc của bà ngoại đặt trên tóc cô, im lặng, nỗi đau đớn không cần nói cô cũng hiểu.

Tô Lăng có thể từ bỏ, nhưng bà thì không.

Điền Thục Vân kéo Tô Lăng đứng lên, lục lọi người cô: "Mẹ cũng đã nói rồi, sao mày lại có thể bất hiếu như vậy?"

Tô Lăng đỏ mắt, cô vùng ra khỏi tay của bà ta: "Con nói rồi, con không muốn!" Kiếp trước cô chỉ sống được 24 tuổi, kiếp này cũng 19 rồi, gánh nặng thế này là bất tận.

Cô cắn môi, từ bên cạnh Nghê Hạo Ngôn bước qua đi ra ngoài.

Mặt chàng trai không cảm xúc, cậu còn mở cửa cho cô, giống như lời mà cậu muốn nói với cô ngay từ đầu: "Tô Lăng, chị đi đi."

Bên ngoài, từng đợt khí nóng phả vào, đêm tháng 8, ve kêu từng cơn.

Con đường nhỏ quanh co của tiểu khu vắng vẻ, đèn đường mờ ảo, cô bỏ lại gánh nặng hai kiếp, một lòng muốn chạy trốn khỏi gông cùm đáng sợ đó.

Thế nhưng vẫn cảm thấy nặng nề như cũ, bà ngoại, bà ngoại phải làm sao? Cô cảm thấy bản thân mình cô đơn lẻ loi như không còn người thân nữa vậy.

Tô Lăng buồn bã đến tột cùng, cuối cùng thực sự không chịu nổi, cô bước ra khỏi tầm mắt của bọn họ, ngồi xổm trước bồn hoa, khóc lớn.

Tần Kiêu mồ hôi đầm đìa tìm đến liền nhìn thấy dáng vẻ này của cô. Hắn đã tìm ở nơi rách nát này hai tiếng rồi, vừa nhìn thấy người lại mang bộ dạng đau lòng đến mức này, hắn có chút hoảng: "Tô Lăng."

Cô buồn bã khóc, cũng mặc kệ người bên cạnh là ai. Cô chẳng muốn quan tâm đến ai nữa, ai cũng không cần.

Quần áo cô lấm lem bùn đất, tiếng khóc kinh động đến chủ nhà ở tầng 1, ló đầu ra hóng chuyện.

Tần Kiêu hung dữ bật người lên: "Con mẹ nó nhìn ông đây thử xem!"

Cửa sổ đột nhiên đóng lại.

Tần Kiêu ngồi xổm xuống, cũng mặc kệ cô đồng ý không, ôm cô đi ra ngoài.

Tô Lăng giãy không lại, cô đấm vào ngực hắn, từng giọt nước mắt lăn xuống: "Đều tại anh! Đều là tại anh!"

Hắn chẳng biết gì cả nhưng vẫn dịu giọng: "Đều tại tôi, đều là tôi."

Cô khóc huhu, khóc đến hết hơi. Thật đau khổ, cô ghét ai thì người đó lại có mặt, cô đánh hắn, kết quả cô còn đau tay! Cô vô dụng quá rồi.

Tần Kiêu không hiểu trăm vị của đời người, cũng không biết cách dỗ dành, chỉ cảm thấy dáng vẻ này của cô rất đẹp. Nũng nịu khiến người ta mềm lòng, hắn cười: "Khóc cái gì, ai bắt nạt em, tôi giết người đó, được không?"

Tô Lăng càng khó chịu hơn, một trong những đầu sỏ, anh có mặt mũi để nói câu này?

...

Trà: Đủ 10cmt tuần sau 5 chương xị em oyyy.

Chương 22: Món quà

Edit: Ánh Ngọc Nguyễn.

Beta: Trà Sữa Thêm Cheese.

Ánh đèn bên đường lờ mờ, những chú côn trùng núp trong bụi cỏ đang kêu vang từng cơn. Cuối cùng đêm hè cũng đã có một vài cơn gió mát thổi qua, nhưng cơ thể người đàn ông vẫn nóng như lửa, nước mắt cô cũng nóng.

Tô Lăng bối rối dùng hai tay lau sạch nước mắt trên mặt, cô bình tĩnh hơn một chút rồi cảm thấy khóc như vậy trước mặt hắn quá mất mặt.

"Anh thả tôi xuống đi." Khi nói chuyện giọng của Tô Lăng vẫn còn mang theo chút âm mũi, cô chìa tay đẩy hắn.

"Đừng quậy." Hắn nhẹ nhàng ôm cô, thấp giọng hỏi: "Gần đây có khách sạn nào không?"

Tô Lăng nghe hai chữ khách sạn thì nhìn hắn như nhìn một tên xấu xa. Cô ngậm miệng không nói chuyện, giãy giụa muốn xuống.

Tần Kiêu thả cô xuống: "Tô Lăng, em đúng là không có lương tâm, dù gì tôi cũng ôm em đi lâu như vậy, bây giờ định trở mặt không nhận người đúng không?"

Hôm nay lá gan của cô to một cách thần kỳ, tức giận nói: "Tôi cũng không kêu anh ôm tôi."

Trong mắt Tần Kiêu hiện lên ý cười: "Là do tôi muốn ôm em được chưa?"

Trong lòng cô vẫn còn buồn bã nên không muốn để ý đến hắn, quay mặt qua chỗ khác.

Chiều nay Tần Kiêu đi thị trấn San Hô, phát hiện đoàn làm phim được nghỉ, mà Tô Lăng thì về nhà rồi. Trên điều khoản hợp đồng quay phim của Tô Lăng có địa chỉ quê quán, hắn trực tiếp đi tìm, nào ngờ cô khóc thành như vậy.

Có thể thấy là lần này thật sự bị tổn thương rồi.

Tô Lăng xuyên qua những toà nhà cao tầng và đèn đuốc sáng trưng, nhìn về phía nhà cậu.

Nơi đó hoá thành vài ba điểm sáng nhạt, trong bóng tối không thể nào nhìn rõ được.

Tô Lăng ngây người.

Lúc nhỏ, bà ngoại dạy cô hát nhạc thiếu nhi, cõng cô đi đường núi, cùng nhau trồng cây bông gòn trong sân. Cho dù là lúc nghèo khó nhất, bà ngoại thà nhịn ăn cũng sẽ không để cho cô bị đói.

Nhưng cũng có lúc bà ngoại đối với cô rất lạnh lùng, cô nhớ nhất một lần, đó là lúc năm tuổi, cô ngã trong sân, khuỷu tay đập vào cục đá. Cô muốn khóc thì trông thấy ánh mắ của bà ngoại đứng phía xa xa nhìn cô, lạnh lùng và thờ ơ, giống như nhìn một người xa lạ vậy.

Nhưng một chốc sau bà lại ôm Tô Lăng đứng dậy, thở dài bôi thuốc cho cô.

Bà ngoại có thương cô không? Trước kia thì Tô Lăng cho rằng là có, nhưng sống lại một đời này, lần đầu tiên cô có ý nghĩ ngược lại.

Có lẽ là không thương.

Tận bây giờ, bà ngoại chưa từng nói cho cô biết vì sao mẹ cô - Vu Tiếu lại chết.

Lý do chết có hàng ngàn hàng vạn loại, song có một loại có khả năng rất lớn, đó chính là vì sinh cô ra mà mới chết.

Tô Lăng cố gắng ngoan ngoãn, khiến bản thân không có chút góc nhọn nào, chỉ vì hy vọng có người yêu thương cô, không tăng thêm gánh nặng cho bà ngoại. Vì thế mà cô đã bỏ qua cuộc sống sinh động suốt 24 năm của mình.

Nhưng giờ đây, giả thiết đáng sợ ấy lại làm cho tay chân cô cứng đờ, cả người lạnh như băng.

Có thể, người thân mà cô luôn quý trọng thật ra vẫn luôn hận cô.

Yêu hận đan xen, cô chỉ là một người lạ bị đuổi ra ngoài.

Tô Lăng ngẩng đầu nhìn người đàn ông trước mặt: "Tần Kiêu."

Hắn cúi đầu nhìn cô, ánh mắt như ngôi sao rải rác đầy trời vậy: "Hửm?"

Cô đưa thẻ cho hắn: "Anh đừng đi theo tôi." Trong tấm thẻ này là tất cả thù lao đi diễn của cô, chờ quay xong thì số tiền còn lại cũng sẽ được gửi vào. Cả gốc lẫn lãi cô đều trả sạch rồi.

Tần Kiêu không nhận, hắn tức đến mức bật cười, đây là cô đang đuổi ăn mày à?

"Ông đây hiếm chút tiền này?

Cô cúi đầu, im lặng không nói gì.

Tần Kiêu tức giận đến đau tim, hắn bận rộn gần hai tháng mới có thể xử lý xong chuyện của tên Sở Chấn kia, háo hức đến tìm cô thì lại nhận được một tấm thẻ như thế này.

Hắn trực tiếp vác cô lên, Tô Lăng bị hắn doạ sợ, hét toáng lên: "Anh làm gì vậy hả!"

Tần Kiêu cười nhạo nói: "Làm em."

Tô Lăng vừa xấu hổ vừa giận dữ: "Tần Kiêu!"

"Sao thế, nghe đây."

Đôi tay rắn chắc của hắn ôm chặt lấy cô, híp mắt đánh giá khung cảnh xung quanh rồi đi đến một chỗ.

Tô Lăng bị hắn doạ đến nỗi quên luôn chuyện buồn.

Cô bị hai chữ kia doạ ngu người, đưa tay véo hắn, bắp thịt người đàn ông cường tráng, dù cô đã mạnh tay thì vẻ mặt Tần Kiêu vẫn mảy may thay đổi, bước chân cũng không thèm dừng. Người đàn ông này nhịn đau rất giỏi, cả hai đời cộng lại, Tô Lăng đều chưa từng thấy hắn vì đau mà rên lên tiếng nào.

Cô sợ hãi: "Tôi không muốn đi với anh, anh buông tôi ra."

Giọng điệu Tần Kiêu thờ ơ: "Muộn rồi." Tô Lăng nhìn bốn phía, nhưng xung quanh tối đen, đêm hè nóng như thế nên những người đi bộ đều vội vàng chạy về nhà ngồi máy lạnh. Chỉ có tên điên này không biết từ nơi xa xôi đến đây làm gì nữa.

Cô bắt đầu hoảng hốt, hắn rất biết cách ép buộc người khác. Tô Lăng đã từng được thể nghiệm, Tần Kiêu hoàn toàn không hiểu được cái gì gọi là phong độ, chỉ cần hắn thấy thoải mái thì cho dù cô có lấy đao đâm hắn một nhát hắn cũng không dừng.

Nhưng nếu muốn hắn nhường một chút thì cũng không phải là không được.

Tô Lăng sợ hắn làm thật, cắn môi rồi nhẹ nhàng gọi: "Tần Kiêu."

Giọng điệu của cô mềm mại yếu ớt, hắn nhíu mày, cúi đầu nhìn xem người ở trong lòng mình đang muốn làm cái gì.

Mặt Tô Lăng đỏ bừng, gọi hắn thêm một tiếng: "Tần Kiêu."

Yết hầu của hắn khẽ động, đôi mắt đen như mực: "Làm sao, có chuyện gì thì nói thẳng."

Tô Lăng nói: "Anh đừng nói chuyện như vậy, tôi sợ."

Trong mắt Tần Kiêu hiện lên ý cười, hỏi cô: "Tôi nói cái gì?"

Tô Lăng không thể nào nhắc lại hai chữ kia, cô quay đầu đi không nhìn vào mắt hắn: "Trong lòng tôi đang buồn." Là rất buồn, trước giờ cứ nghĩ rằng mình đang dần dần mất đi, nay lại nhận ra, có thể cô chưa bao giờ có được.

Những gì còn lại trên thế giới này mà cô có, những gì mà cô quý trọng, những gì mà cô đã vì nó mà trả giá rất nhiều, hoá ra cũng chỉ là bọt nước mà thôi.

Tần Kiêu nghĩ thầm, ông đây cũng đang buồn bã đây. Em đừng có tưởng tôi không nhìn ra em đang qua loa lấy lệ với ông đây.

Nhưng hắn vẫn mềm lòng, cánh tay cũng hơi buông lỏng ra. Thôi, so đo với cô làm cái gì.

"Tô Lăng."

Cô ngẩng đầu nhìn hắn, Tần Kiêu nói: "Đừng buồn." Cho dù là ai cũng không đáng để em buồn.

Tô Lăng không quay về được nhà cậu, chỉ có thể ở bên ngoài. Chiêu kia đúng là dùng tốt thật, Tần Kiêu không làm gì cô, thuê hai phòng khách sạn.

Cô có hai con đường có thể đi, một là trả nợ giúp cậu để cho bà ngoại yên lòng mà đi, một con đường còn lại là lấy số tiền còn dư trả cho Tần Kiêu, cố gắng học cho xong đại học.

Kiếp trước cô chọn con đường đầu tiên, đời này cô chọn con đường thứ hai.

Cho dù tính tình cô có hơi mềm yếu, nhưng dù sao thì con người cũng phải trưởng thành. Nếu như bà ngoại cần dùng thì cô sẽ cho bà ngoại, vì đó là người đã nuôi lớn cô, lúc nhỏ mặc đồ cho cô, đút cơm cho cô. Nhưng cho cậu thì không được, ông ta không xứng được dùng số tiền ấy.

Cô vừa đi vừa suy nghĩ, sau khi quyết định xong tương lai thì cả người cũng nhẹ nhõm hơn nhiều.

Tô Lăng tính toán rằng, nếu như không có số tiền trong tay cô thì có lẽ cậu mợ sẽ chọn bán căn nhà đang ở.

Một căn nhà có thể bán hơn ba tỷ rưỡi, trả nợ xong thì số tiền còn lại vẫn có thể để Nghê Hạo Ngôn và Nghê Giai Nam đi học xong đại học.

Cho dù không thể thì Tô Lăng cũng sẽ nghĩ cách để cho Nghê Hạo Ngôn đi học.

Nếu như cậu của cô cố gắng thì nhà của cậu cũng sẽ gần dần có cuộc sống tốt hơn. Cậu và mợ đều có công việc ổn định, Nghê Hạo Ngôn và Nghê Giai Nam cũng đã trưởng thành rồi.
Tâm trạng cô đã thoải mái hơn nhiều, Tần Kiêu nhìn thoáng qua cô.

Ngược lại thì bây giờ tinh thần của cô có mấy phần phấn chấn như thiếu nữ tuổi mười chín. Nước mắt trên mặt vẫn còn, hốc mắt đỏ đỏ, lông mi ướt át. Ánh mắt bình thản mà mềm mại.

Rất dễ bị thương, cũng rất dễ chữa lành.

Vô cùng mềm lòng nhưng lòng dạ cũng rất sắt đá.

Khi hai người lên lầu, cô xoa xoa đôi mắt, hai mắt mờ mịt, muốn ngáp nhưng rồi nhịn xuống, nhịn đến nỗi mắt cũng long lanh, rõ ràng là đã rất mệt mỏi. Tần Kiêu nhớ ra cô là một đóa hoa của tổ quốc đi ngủ đúng chín giờ tối.

Lúc này đã gần mười một giờ rồi, cô khóc một lúc lâu, bây giờ nhìn dáng vẻ của cô không được tỉnh táo cho lắm.

Cô quẹt thẻ mở cửa cũng không phát hiện Tần Kiêu đi theo phía sau.

Lúc cô đóng cửa thì Tần Kiêu rảnh rỗi chìa một chân chặn lại.

Tô Lăng chớp chớp mắt, phản ứng chậm chạp nhìn hắn.

Tần Kiêu cong môi, hắn chưa từng gặp người nào càng mệt càng ngu ngốc như cô: "Nhận ra tôi không?"

Cô gật đầu: "Tần Kiêu." Trong mắt vẫn còn ánh lên nụ cười.

Hắn không biết lý do, nhưng đây là lần đầu tiên cô cười chúm chím mà gọi tên hắn. Trái tim trong lồng ngực hắn nảy lên, giống như bị ai đó nắm chặt, đến hít thở cũng khó khăn.

"Em còn nhớ không, tôi đã từng nói muốn tặng quà cho em."

Ánh mắt cô trống rỗng, hôm nay khóc một trận thoải mái nên bây giờ chỉ muốn ngủ một giấc thật ngon. Cô lắc đầu, chốc lát nhớ ra rồi lại gật đầu.

Sau đó trả lời hắn: "Tôi không cần."

"Không cần cũng phải lấy."

Làm gì có ai như thế này? Cô đã buồn ngủ đến không thể chịu nổi: "Vậy ngày mai đưa cho tôi nhé?"

"Bây giờ." Hắn không cho cô từ chối.

Tô Lăng không còn cách nào khác, chần chừ gật đầu rồi chìa tay về phía hắn.

Tần Kiêu cười một tiếng, lấy một cái hộp nhỏ màu đen ra, lúc mở nắp hộp, một cái lắc chân pha lê màu tím đập vào mắt cô.

Lắc chân đó chỉ cần nhìn sơ qua cũng biết giá trị không nhỏ. Pha lê không tạp chất, được đánh bóng cẩn thận, ở dưới ánh đèn chiếu rọi ra những tia sáng lấp lánh, màu tím mềm mại, trong veo nhưng cũng diêm dúa, hoa lệ.

Sắc mặt Tô Lăng lập tức thay đổ, cơn buồn ngủ biến mất không còn chút.

Cho dù Tô Lăng có được dạy dỗ tốt hơn đi chăng nữa thì giờ phút này cũng không nhịn được mà mắng chửi người.

Thẩm mỹ của tên biến thái này cả hai đời đều giống nhau.

Lắc chân này giống y hệt sợi dây trước kia cô từng mang, đồ điên! Thứ thần kinh!

Cô vừa tức vừa giận, không thèm để ý đến điều gì nữa, đưa tay đóng sầm cửa một cái đùng. Động tác của cô rất nhanh, cũng may là Tần Kiêu đã sớm rút chân lại rồi.

Tần Kiêu bị nhốt ngoài cửa, đôi mắt vốn đang cười dần dần tối lại, hắn lạnh lùng nói: "Mở cửa ra."

Trong phòng không có tiếng động.

Hôm nay Tần Kiêu bị cô làm cho tức giận tận hai lần, ánh mắt cũng trở nên hung tợn: "Tô Lăng!"

Cô gái sống chết cũng không lên tiếng, cứng rắn ngoài dự tính của hắn.

Rất tốt, dám nhốt hắn ở ngoài cửa. Vô cùng dũng cảm.

"Tôi cho em cơ hội cuối cùng, mở cửa."

Tô Lăng đứng bên kia cửa, cắn chặt môi thầm nghĩ, anh từ bỏ đi, có chết tôi cũng không mở cửa cho anh.

Nếu như đeo sợi dây kia lên, hắn nhịn được mới là lạ.

Dù sao... dù sao thì cô cũng đã chết một lần, cùng lắm là chết chùm.

Cô vừa sợ hãi vừa thấp thỏm, nhưng đến cùng cũng đã can đảm hơn khá nhiều, không có gì vướng chân thì cô không cần phải mãi mãi ngoan ngoãn nghe lời hắn. Thứ đồ đó ai muốn đeo thì đeo, dù sao thì cô cũng không muốn đeo.

Tần Kiêu nắm chặt lắc chân kia.

Hắn sống hai mươi bảy năm, những chuyện hắn muốn làm đều bất chấp mọi thứ, thầy cô cấp ba cũng kinh hồn bạt vía mà đánh giá Tần Kiêu rằng tính cách hắn vừa ngang tàng vừa hung ác.

Đóng cửa đúng không? Hắn sẽ tự tay mang lên cho cô, mang không được thì hắn không phải họ Tần.

Chương 23: Tình cảm chân thành

Edit: Ánh Ngọc Nguyễn.

Beta: Trà Sữa Thêm Cheese.

Cuộc giằng co giữa hai người lấy sự thắng lợi của Tô Lăng mà chấm dứt, Tần Kiêu không có cách nào có thể phá cửa đi vào.

Cơn buồn ngủ của Tô Lăng cũng mất sạch, lúc nằm trên giường đột nhiên nhớ đến sợi lắc chân pha lê màu tím đó. Cô nhớ là sau nửa năm kể từ khi cô bị gãy chân thì chân của cô cũng đã bắt đầu dần dần hồi phục, nếu như cô không đi làm hồi phục chức năng thì sẽ ở nhà xem ti vi.

Trong bộ phim tiên hiệp có hai gương mặt quen thuộc, đều là bạn học của cô hồi đại học.

Mà lúc đó Tô Lăng đã bỏ học gần hai năm, đôi chân từng khiêu vũ đến giờ đi đường cũng thấy đau.

Cô ngẩn người nhìn ti vi, một lúc lâu sau trên gương mặt đẹp đẽ bỗng nở nụ cười. Một nụ cười dịu dàng, hâm mộ.

Tần Kiêu nhíu mày, đưa tay che ngực. Sau đó thì Tô Lăng nhận được sự nhân từ duy nhất của hắn trong năm năm trời, hắn hỏi cô: "Em muốn về nhà à?"

Tô Lăng nhìn hắn, cô im lặng một lát rồi gật đầu.

Bàn tay của hắn vuốt qua mái tóc cô, mang theo sự thương tiếc và dịu dàng: "Vậy thì về."

Nhưng mà năm đó Nghê Giai Nam đã gả cho cậu ấm nhà giàu, Nghê Hạo Ngôn không tốt nghiệp được đại học. Cậu và mợ trừ lúc cầu xin Tần Kiêu thì chưa từng tới gặp mặt cô. Bà ngoại cũng đã qua đời được hai năm.

Tô Lăng cũng không biết nơi nào mang là nhà của mình nữa.

Cô trở về thôn nhỏ nơi cô lớn lên, bên trong thôn vẫn còn vài hộ gia đình đang sinh sống, biết cô là Tô Lăng từng ở đây lúc nhỏ thì đều vô cùng vui vẻ chào hỏi.

Nhà vẫn là nhà ngói như cũ, vách tường mọc đầy rêu xanh cùng con đường đá trước cửa uốn lượn. Cây bông được trồng trong sân đang bắt đầu nở hoa, những chú bướm màu trắng bay dập dờn trong gió.

Tần Kiêu không đến đây với cô.

Cô cảm thấy rất vui vẻ, nhưng cũng có chút cô đơn.

Cô tự mình quét tước dọn dẹp căn phòng, rồi dùng bếp lò nấu một bữa cơm.

Chăn trong tủ bị mốc nên hơi có mùi. Cô nghĩ chờ đến sáng mai, khi mặt trời mọc thì cô sẽ mang nó đi phơi.

Khi màn đêm buông xuống thì cũng là lúc bầu trời chợt đổ mưa, cây bông gòn bị màn mưa tàn phá phát ra tiếng kêu lách cách. Tiếng sét bên ngoài và ánh chớp hòa chung với nhau, mưa gió đan xen.

Tô Lăng nằm trên giường một lúc lâu, cuối cùng cũng chậm chạp bước chân xuống giường, mở cánh cửa gỗ ra.

Người đàn ông bên ngoài sững sờ trong nháy mắt, hạt mưa trượt xuống trán hắn, con ngươi đen như mực.

"Tần Kiêu." Cô nhẹ nhàng gọi.

"Sao?"

"Anh đã nói là để tôi về, bây giờ lại đi theo tôi làm gì?"

Người đàn ông mím môi không nói gì, ánh mắt hung tợn làm người ta sợ hãi. Lúc đó là do não hắn bị úng nước, trái tim vừa nhói lên thì bộ não đã không tự chủ mà nói những lời như vậy. Người vừa rời đi một bước thì hắn đã bắt đầu hối hận rồi.

Hắn ở chỗ rách nát này ngắm cô suốt một ngày trời, cũng không tìm ra được điều khiến cô lưu luyến tại nơi đây là gì.

Vốn dĩ hắn muốn tìm hiểu xem, nhìn xem, rốt cuộc sở thích của cô là gì, khi về lại làm cho cô. Nhưng mà đợi đến nửa đêm mưa rào, hắn trừ việc mắng thầm trong lòng thì chẳng học được cái khỉ khô gì.

Giờ phút này, vẻ mặt của hắn rất khó coi.

Cả ngày hắn chưa ăn cơm, chịu gió đêm lạnh lẽo, lại còn bị ngấm nước mưa, đang định mặt dày nói đổi ý.

Tô Lăng biết không thể tin những lời hắn nói, ban đầu cô cũng không ôm hy vọng quá lớn, khẽ mở cửa ra nói: "Vào đi." Cô tìm khăn mặt cho hắn, lại múc một ít đồ ăn còn nóng đang ăn dở dang, những thứ này đều là những thứ mọc hoang trong vườn, không dầu không muối.

"Đồ tôi ăn thừa." Cô ngồi xuống: "Rất đơn sơ, nếu anh ăn không được thì thôi."

Hắn cười, muốn dừng cũng không dừng được.

Hắn ăn đồ thừa của cô, ăn sạch sẽ.

Tô Lăng chuẩn bị đứng lên rửa chén, vẻ mặt của hắn xoắn xuýt một chốc rồi nói: "Để tôi."

Sau đó tuỳ tiện dùng nước giếng rửa qua loa vài cái.

Ánh sáng trong phòng lấy từ ngọn nến năm xưa, bóng dáng của người đàn ông bị ánh nến chiếu vào lại càng cao lớn hơn. Hắn chưa từng làm những việc này, động tác gượng gạo lại thô lỗ.

Hắn rửa tay xong thì vội bước đến ôm cô: "Đi ngủ thôi, muộn rồi."

Hắn dừng một lát lại bắt đầu hỏi: "Chân còn đau không?"

Tô Lăng lắc đầu.

Ánh mắt hắn tối lại: "Tôi xoa bóp cho em."

Nghe vậy, Tô Lăng không chưa chân, cũng không thèm nói chuyện, quay người ra chỗ khác, đây rõ ràng là không muốn để ý đến hắn.

Tần Kiêu cười.

Cáu kỉnh thật đấy.

"Tôi tặng em một món quà." Hắn lấy đồ ra: "Nghe nói là nhà thiết kế R... gì đó ở nước Pháp làm." Tên của người nước ngoài hắn không nhớ được: "Tóm lại là sẽ phù hộ cho người đeo, cho em khoẻ mạnh bình yên."

Hắn nắm lấy mắt cá chân của cô, đeo vào cho cô.

Mắt cá chân của Tô Lăng bỗng cảm nhận được sự lạnh lẽo, cô vô thức rút chân lại, người đàn ông lại bắt lấy chân cô lần nữa. Cô cảm giác được nhiệt độ ẩm ướt trên chân mình, Tô Lăng bướng bỉnh không muốn nhìn tên biến thái này đang làm trò gì.
Hắn cười khẽ, chơi đùa cái chân mềm mại nhỏ nhắn của cô một lát.

Tô Lăng không thể nhịn được nữa, đá hắn một cái, ánh đèn trong phòng lờ mờ, người đàn ông thì đang ngồi chồm hổm, chân cô đá trúng má hắn.

Cô ngu người, vẫn chưa kịp sợ hãi thì một lát sau cô đã nghe thấy được tiếng thở nặng nề của hắn, hắn cúi đầu cười một tiếng, không những chẳng tức giận mà nửa thân dưới còn nổi lên phản ứng.

Tô Lăng tức đến đỏ mặt: "..."

Thế giới của những kẻ bị bệnh thần kinh, cô không thể nào hiểu được.

Hắn đeo sợi lắc chân kia lên cho cô, sau đó Tô Lăng lên mạng tìm kiếm mới biết được sợi lắc chân này tên là "Almez la vie" (Tình cảm chân thành của đời này).

Cái tên quá mỉa mai, cô không thích nó.

Tần Kiểu nói rằng nó có thể phù hộ cho cô bình an khoẻ mạnh. Nhưng lúc cô chết thì trên chân cô vẫn đeo sợi lắc này.

Có thể thấy rằng có rất nhiều thứ trên thế giới này đều chỉ là lừa người mà thôi.

Tô Lăng nghĩ đến nó thì da đầu lại run lên, theo một ý nghĩa nào đó thì sợi lắc ấy cũng được xem là di vật kiếp trước của cô nhỉ?

Không biết nếu như Tần Kiêu hiểu được rồi thì còn có cười được nữa không, còn tự tay đeo cho cô được nữa không?

Cô suy nghĩ một lát rồi nhắm mắt đi ngủ.

Hôm sau trời vừa sáng thì cô đã tỉnh, nhẹ tay nhẹ chân xuống lầu rồi rời khỏi khách sạn.

Cô bé tiếp tân lim dim buồn ngủ giúp cô làm thủ tục trả phòng, nhớ lại tối hôm qua cô đi cùng với một anh đẹp trai, bây giờ lại đi về một mình. Cô ta lập tức suy diễn trong đầu một bộ phim hơn ba mươi tập về chuyện tình sâu đậm, đau đớn.

Khách sạn này không xa khu nhà của cậu cô lắm.

Cô nhìn từ xa.

Năm chín tuổi Tô Lăng dọn tới, sau đó thì học lên tới cấp hai, cấp ba thì ở trong ký túc của trường, tính ra thì thời gian ở nhà cậu cũng không dài.

Từ lúc cô lựa chọn rời khỏi căn nhà đó thì đã hoàn toàn xem bọn họ là người ngoài rồi.

Cô tìm chìa khoá trong túi xách.

Đây là Nghê Hạo Ngôn âm thầm đưa cho cô, nhưng cô chưa dùng bao giờ. Lý do là vì lúc cô mười lăm tuổi bị Nghê Giai Nam nhốt ngoài cửa.

Nghê Giai Nam đắc ý nằm trong nhà ngủ trưa, Tô Lăng ngồi ngoài hàng hiên làm bài tập.

Nghê Hạo Ngôn chơi bóng về thấy thế thì tức đến nỗi tóc dựng đứng lên.

Cô gái cột tóc đuôi ngựa, ngoan ngoãn ngồi ở hàng hiên lạnh lẽo làm bài tập!

Nghê Hạo Ngôn xách cô lên: "Chị bị ngu à! Không biết gọi người sao, cũng không biết mắng chửi Nghê Giai Nam ngu ngốc kia."

Cô rụt rè bỏ quyển vở vào trong túi xách, mím môi không nói chuyện.

Nói cho cùng thì cô cũng ăn nhờ ở đậu, là một người ngoài, cô không có lập trường để mắng Nghê Giai Nam. Nghê Hạo Ngôn không biết nỗi khổ của việc ăn nhờ ở đậu, nhưng cô biết.

Hôm sau Nghê Hạo Nam lén lấy chìa khoá của mình để sao chìa khoá cho cô, xài hết ba đồng, trong quán nhỏ đó cậu đã đưa một cái chìa khoá nhà cho cô.
Không cho phép cô làm mất, cũng không cho cô trả về.

Tô Lăng cất đi bốn năm trời, song chưa từng dùng qua.

Cô tuân thủ nghiêm ngặt quy định, nhớ tới ơn này của cậu.

Bây giờ...

Sắc trời vẫn chưa sáng, Tô Lăng khẽ khàng đi tới trước cửa nhà cậu, ngồi xổm đẩy chìa khoá vào trong khe hở bên dưới.

Xem như cắt đứt mọi thứ.

Không làm cái gì vì bọn họ nữa. Nghê Hạo Ngôn nói không sai, nhìn cô mềm yếu nhưng thật ra cô bướng bỉnh hơn bất cứ ai.

Cố chấp đến đáng sợ, có thể vì ai đó mà giao ra cả tính mạng, nhưng khi quyết định cắt đứt rồi thì cho dù một sợi chỉ cũng không để lại.

Tô Lăng không nhìn lại, cũng không quay đầu lại.

Nghê Hạo Ngôn không ngủ một đêm, bà nội ở phòng bên cạnh ho đến nửa đêm. Cậu vừa nhắm mắt thì lại nhớ đến dáng vẻ rời đi của cô.

Đang định ra ngoài chạy bộ thì thấy trước cửa có một cái chìa khoá.

Cậu kéo cửa, chạy thật xa về một phía, hồi lâu sau mới thở hổn hển mà dừng lại, nắm chặt chìa khoá trong tay.

Rõ ràng như thế này mới là tốt nhất cho cả hai.

Cô không quan tâm tới bọn họ nữa, mới có thể sống giống như một cô gái trẻ tuổi, theo đuổi idol, ăn mặc đẹp đẽ, không cần vì khoản nợ kếch xù mà bươn chải. Nhưng mà tại sao cậu vẫn vô cùng khó chịu, khó chịu đến nỗi hít thở thôi cũng thấy cổ họng đau rát.

Ánh mặt trời ló dạng, cậu cảm thấy mình đã mất cô rồi.

Chị họ.

Lăng Lăng.

Tối hôm qua Tô Lăng đã đặt vé máy bay, để tiện cho trời sáng là chạy.

Trong lòng cô cũng biết rằng trốn không thoát, nhưng con người là một loại sinh vật kỳ quái, cho dù là không còn hy vọng cũng sẽ thử giãy giụa thêm một lần nữa.

Đoàn làm phim cho nghỉ hai ngày, bây giờ vẫn còn một ngày, Tô Lăng định về trường học một chuyến.

Bây giờ đã nghỉ hè nên trong trường lại ít đi kha khá sinh viên.

Mặc dù Tô Lăng có xin nghỉ song vẫn thiếu rất nhiều tiết học.

Tiết nghệ thuật còn đỡ, nhưng nếu như là tiết văn học thì phiền rồi. Cô chỉ có thể dành thời gian ở nhà đọc thêm mấy lần mà thôi.

Hai bên đường có rất nhiều cây anh đào cao chọc trời, mùa hạ lá cây xanh biếc, không phải là mùa hoa nở.

Tô Lăng kinh ngạc nhận ra, cô sống lại đã được nửa năm rồi.

Cô không gãy chân, không phải là người tình của Tần Kiêu, bà ngoại vẫn còn sống, cô cũng đã rời khỏi nhà cậu, mà bộ phim "Mười Hai Năm Phong Trần" cũng sắp quay xong.

Tất cả sự nỗ lực nhỏ bé của cô cuối cùng cũng đã gom lại thành một sức mạnh kì diệu, dù bé nhỏ nhưng vô cùng mạnh mẽ, thay đổi bánh răng vận mệnh của cô.

Phong cảnh của đại học Z rất đẹp, hoa nở khắp mọi nơi, cây cối xanh biếc. Hơi thở thanh xuân và nghệ thuật dạt dào khắp nói, thì thoảng cũng có đoàn phim thuê khuôn viên trường để quay phim.

Bên kia đang rất náo nhiệt, Tô Lăng dừng chân lại. Thấy có người đang quay phim đằng kia thì cô định đi đường vòng.

Trong cổ họng của người đàn ông gầm lên một tiếng giận dữ: "Cắt."

Một người đàn ông mặc áo sơ mi màu lam, mặt bình tĩnh đi qua, trợ lý đưa nước khoáng cho anh ta, anh ta cũng không nhận lấy, làm một dấu tay ý bảo để mọi người nghỉ ngơi một lúc.

Tất nhiên là anh ta cũng không vừa lòng với cảnh quay này của nam nữ chính.

Trên người anh ta lộ ra sự kiêu ngạo, từng hành động đều rất tao nhã, nhưng hành vi lại vô cùng cứng nhắc nghiêm túc.

Tô Lăng nghe được giọng nói của anh ta, ngây ngẩn cả người.

Thế giới quá nhỏ, đạo diễn này chính là Đổng Húc. Chính là người đàn ông ngồi bên cạnh cô trong phòng riêng ngày thứ hai khi cô sống lại.

Những gì cô biết về Đổng Húc đều là những thứ trên mạng đánh giá anh ta: "Du học nước ngoài trở về, là một đạo diễn thiên tài, 24 tuổi đã chỉ đạo quay bộ phim "Nỉ non" khiến cho tiếng tăm của anh ta bùng nổ, từ đó trở đi, anh ta quay cái gì thì nổi cái đó, số liệu phòng bán vé cao đến nỗi khiến người hoảng hốt. Bây giờ mới 30 tuổi nhưng đã có địa vị rất cao trong làng giải trí."

Trong giới giải trí có rất nhiều người nhờ quay phim của Đổng Húc mà nổi tiếng, anh ta thích dùng người mới vào nghề. Hoặc là nói anh ta yêu cầu hết sức cao với từng vai diễn, từng nhân vật trong lòng anh ta đều là những người sống sờ sờ, dùng người mới vào nghề mới có được tính sáng tạo đó.

Ấn tượng của Tô Lăng chỉ dừng lại ở trong phòng riêng ngày hôm đó, anh ta luôn luôn im lặng, sau một lúc lâu mới nói vài câu, cũng chỉ là chuyện kịch bản. Sau đó nói rằng những hành động cay mắt của Tô Lăng không xứng với danh hiệu diễn viên này.

Đôi khi anh ta cũng sẽ tụ họp với bọn con ông cháu cha của thành phố B như Tần Kiêu, Quách Minh Nham, song đa phần thời gian anh ta đều chỉ đi một mình.

Những thứ này chưa là gì, vẫn chưa đủ khiến cho cô ghi nhớ anh ta.

Điều làm cho cô nhớ kỹ anh ta chính là, anh ta là anh họ của Trịnh Tiểu Nhã.

Chính là tác phẩm "Nỉ non" của Đổng Húc đã làm cho Trịnh Tiểu Nhã nổi tiếng. Hai anh em bọn họ, một người là ảnh hậu mới nổi, một người là đạo diễn thiên tài.

Chương 24: Thật biết điều

Edit: Ánh Ngọc Nguyễn.

Beta: Trà Sữa Thêm Cheese.

Thực sự thì Đổng Húc đối xử với Trịnh Tiểu Nhã rất tốt.

Cha mẹ Trịnh Tiểu Nhã qua đời khi cô ta mới 2 tuổi. Vậy nên cô ta trở thành huyết mạch duy nhất của người con thứ hai trong nhà họ Đổng. Cậu hai nhà họ Đổng nổi tiếng là yêu vợ nên Trịnh Tiểu Nhã cũng được nối nghiệp mẹ mình.

Mặc dù không có cha mẹ nhưng từ nhỏ, Trịnh Tiểu Nhã vẫn được mọi người che chở nên cô ta trưởng thành vô cùng thuận buồm xuôi gió. Cụ ông nhà họ Đổng yêu thương cô ta nhất, ông cũng nhìn ra cậu anh họ Đổng Húc thực sự rất có tài.

Bây giờ Trịnh Tiểu Nhã đã là nữ diễn viên hạng nhất, hơn phân nửa đều là dựa vào Đổng Húc.

Tô Lăng chưa từng có ấn tượng tốt với Trịnh Tiểu Nhã, lại càng không có ấn tượng tốt với Đổng Húc.

Đường Lăng Vân quanh co khúc khuỷu, xuyên qua những tán cây, Tô Lăng có thể nhìn thấy họ nhưng họ lại không nhìn thấy cô.

Ở đằng kia có một cô gái đang đeo kính râm, những người bên cạnh đang che ô cho cô ta.

Dáng người cô ta vừa cao vừa gầy, da rất trắng. Người xung quanh đều đứng rất xa cô ta. Tô Lăng thấy bóng dáng kia trông rất giống Trịnh Tiểu Nhã.

Tô Lăng nhìn thoáng qua rồi dạo bước từ con đường nhỏ trở về phòng ngủ.

Đột nhiên sau lưng vang lên một tiếng bịch, sau đó cả đám người hét ầm lên.

"Đạo diễn Đổng!"

Tô Lăng cau mày, vừa quay đầu lại thì thấy Đổng Húc nằm bất động dưới tán cây anh đào. Toàn bộ tổ quay phim đều rầm rầm chạy từ đằng xa tới.

Tô Lăng không định quan tâm đến chuyện này hay nói đúng hơn thì vốn dĩ cô cũng không phải là người thích xen vào chuyện của người khác.

Nhưng cô vừa đeo balo lên lưng, quay người đi được hai bước thì Trịnh Tiểu Nhã đã nện giày cao gót bình bịch đuổi theo cô: "Người đi đằng trước kia, cô đứng lại đó cho tôi."

Tô Lăng dừng chân, quay đầu lại nhìn.

Tô Lăng còn chưa kịp nói gì thì vẻ mặt của Trịnh Tiểu Nhã đã trở nên kỳ lạ, chắc là cô ta đã nhận ra cô rồi. Hôm đó ở đoàn phim mà Vân Bố tham gia, Kỷ Sùng giới thiệu Tô Lăng vào một vai diễn còn trống, chính là Trịnh Tiểu Nhã đã ngăn cản.

Cuối cùng, không ngờ Trịnh Tiểu Nhã còn mất vai nữ chính trong bộ phim đó.

Trịnh Tiểu Nhã nghiến răng, hôm ấy là ngày nhục nhã nhất trong cuộc đời của cô ta.

Mà người phụ nữ đang đứng trước mặt này cũng chứng kiến cảnh đó! Ngay lập tức Trịnh Tiểu Nhã bước về phía trước: "Cô đã giở trò gì với anh họ tôi hả?"

Tô Lăng: "..." Cô đứng xa như vậy thì có thể làm gì Đổng Húc được chứ? Tô Lăng liếc qua tên Đổng Húc mặt mũi tái nhợt đang nằm bẹp dí trên mặt đất, Trịnh Tiểu Nhã không chăm sóc anh ta, lại còn đứng đây kiếm chuyện với cô làm gì?

Tô Lăng lắc đầu: "Cô Trịnh, lúc tôi nghe thấy tiếng bịch thì quý ông kia cũng đã hôn mê rồi."

Trịnh Tiểu Nhã đẩy đẩy đỉnh đầu của cái ô: "Ở đây chỉ có một mình cô, chẳng nhẽ anh họ tôi lại tự làm bản thân thành như vậy à?"

Nhưng anh ta tự nhiên thành ra như vậy thật mà.

Tô Lăng thấy khả năng cao là Đổng Húc bị say nắng.

Tên đạo diễn này quay phim chụp ảnh điên cuồng, trời thì nắng to, Đổng Húc và hai diễn viên chính phơi mình ngoài trời nắng. Lúc người khác nghỉ ngơi thì anh ta vẫn đi đi lại lại xung quanh để tìm cảm hứng, không ngất đi mới là chuyện lạ.

"Không phải tại tôi." Tô Lăng không muốn dây dưa với cô ta nên vừa nói xong thì quay người rời đi.

Trịnh Tiểu Nhã tiến lên vài bước, nắm lấy cánh tay của Tô Lăng: "Cô nói rõ ràng cho tôi." Móng tay của Trịnh Tiểu Nhã rất nhọn, bên trên sơn màu nude, cô ta bấm móng tay xuống một cách hung tợn, để lại dấu vết trên cánh tay Tô Lăng.

Tô Lăng cảm thấy đau nhói, cảm tưởng như bản thân đang xuyên về kiếp trước vậy.

Trịnh Tiểu Nhã vẫn luôn như vậy, hoạnh họe cô đủ đường. Dù cho Tô Lăng có xin lỗi cũng vô dụng, nhận sai cũng vô dụng mà phân phải trái với cô ta cũng vô dụng nốt.

Cô không biết là đời này Trịnh Tiểu Nhã có trở thành vợ chưa cưới của Tần Kiêu được hay không, song dù sao hai người họ cũng không đụng mặt nhau nhiều lắm, vậy tại sao khi cô ta nhìn thấy cô thì cứ tỏ vẻ chán ghét như vậy nhỉ?

"Cô buông tôi ra!"

"Chờ anh họ tôi tỉnh dậy đã, lúc đó sẽ để cô cảm thấy dễ chịu hơn." Trịnh Tiểu Nhã có một đôi mắt lá liễu rất có hồn. Cô ta quan sát Tô Lăng bằng một đôi mắt không có mấy thiện cảm.

Hôm đó khi Kỷ Sùng giới thiệu Tô Lăng với tất cả mọi người, cô ta cũng thấy người phụ nữ này trông rất đẹp, lúc đứng gần càng khiến cho người ta ghen tỵ.

Tô Lăng còn nhỏ, cô mới 19 tuổi, làn da mỏng manh mềm mại, đôi mắt hạnh mơ màng ngây ngô, môi không tô son nhưng vẫn yêu kiều như đóa hoa mới nở. Trịnh Tiểu Nhã căm hận nghĩ, cái dáng vẻ vô tội quyến rũ như thế này, thảo nào lại được Kỷ Sùng coi trọng như vậy.

Tất nhiên là Trịnh Tiểu Nhã không nhìn thấy Tô Lăng đã làm gì Đổng Húc, nhưng vốn dĩ trong lòng cô ta đã có lửa giận từ trước rồi.

Cô ta căm hận vì mất đi vai nữ chính, căm hận vì người khác nhìn thấy dáng vẻ chật vật đó của cô ta, ngay cả việc Kỷ Sùng có ấn tượng tốt với Tô Lăng cũng khiến cô ta tức giận, vì thế nên cô ta mới chọn trút hết mọi giận dữ, bực dọc lên người Tô Lăng và Vân Bố.

"Cô buông tôi ra, tôi không đi, tôi sẽ ở đây chờ quý ông đằng kia tỉnh lại."

Rất nhiều người đang nhìn Trịnh Tiểu Nhã làm loạn ở bên này.

Đổng Húc bị mọi người xung quanh vây kín, thế nhưng trước khi xe cứu thương đến thì anh ta đã có thể tự tỉnh dậy.

Trịnh Tiểu Nhã cũng không dây dưa với Tô Lăng nữa: "Anh họ!"

Đổng Húc cau mày thành chữ xuyên*, một tay xoa xoa cái trán đang đau, tiếng ồn ào xung quanh làm anh ta càng cảm thấy đau đầu hơn.

*ba cái gạch dọc. "Im lặng chút đi." Anh ta nhẹ giọng nói nhưng tính uy hiếp rất mạnh, chỉ trong chốc lát mà xung quanh đã yên tĩnh đi rất nhiều.

Trợ lý dìu anh ta đứng dậy, ánh mặt trời lưa thưa, vẽ vệt nắng vàng khắp nơi trên mặt đất. Đổng Húc cảm thấy có người đang nhìn mình nên ngẩng đầu dậy, đập vào mắt anh chính là hình ảnh một cô gái trẻ đang đứng dưới tán cây anh đào.

Cô đứng xa xa khỏi đám đông, nhìn anh ta bằng ánh mắt bình thản.

Tô Lăng cũng không cảm thấy hứng thú với chuyện này cho lắm, nên khi thấy Đổng Húc tỉnh lại, cô nhẹ nhàng gật đầu với anh ta một cái rồi định quay người rời đi.

Đổng Húc bèn bước lên phía trước: "Chờ chút đã!"

Cô hơi ngạc nhiên, cuối cùng trên gương mặt cũng hiện lên chút cảm xúc nhưng ngoài mặt thì vẫn làm ra vẻ không hứng thú lắm.

Tô Lăng nghĩ thầm, chẳng lẽ câu đó lại đúng đến thế à – Không phải người một nhà thì không vào chung cửa. Trịnh Tiểu Nhã vừa đổ oan cho cô, giờ lại đến anh họ của cô ta tìm cô để bắt đền?

Đổng Húc cũng không biết vì sao mình lại làm vậy, đột nhiên anh ta nở nụ cười, một nụ cười cực kỳ dịu dàng: "Tôi từng gặp cô rồi đúng không?"

Tô Lăng cúi đầu nhìn mũi giày của mình: "Chưa từng."

Trợ lý đứng ở một bên trợn mặt há hốc mồm, kiểu này... đạo diễn Đổng đang dùng cách thức lỗi thời nhất để cua gái đấy à?

Gặp thì có gặp rồi, chẳng qua lúc đó cô trang điểm nhợt nhạt, trắng bệch như ma nữ nên bị Đổng Húc kết luận một câu: "Cô không xứng để được gọi là diễn viên."

Trịnh Tiểu Nhã thấy hơi buồn phiền: "Anh họ, vừa nãy cô ta đã làm gì anh rồi đúng không?"

Ánh mắt Đổng Húc lạnh lùng: "Tiểu Nhã, đừng quậy!"

Trịnh Tiểu Nhã chịu đựng đủ rồi: "Được được được, em làm cái gì anh cũng cho rằng em đang quậy phá! Anh đối xử với em như vậy sao, anh có còn nhớ ông nội đã từng nói gì không hả!"

Cuối cùng thì sự bất bình, tủi thân mà Trịnh Tiểu Nhã dồn nén mấy hôm nay đã bùng phát, cô ta không thèm quan tâm tới chuyện mình đang là diễn viên hạng nhất gì đó nữa mà khóc ầm lên ngay giữa đám đông.

Người đại diện của cô ta nhờ trợ lý lái xe tới: "Tiểu Nhã, có chuyện gì thì về nhà rồi nói."

Lần trước, vì một câu nói lạnh nhạt, thờ ơ của Tần Kiêu mà Trịnh Tiểu Nhã mất vai nữ chính, còn bị hạ nhục trước mặt mọi người. Cô ta vẫn muốn tìm cơ hội để hòa lại một ván. Lúc đó cô ta chợt nhớ đến Đổng Húc, còn vai nữ chính nào so sánh được với vai nữ chính của Đổng Húc chứ?

Cô ta biết bộ phim lần này của Đổng Húc là phim thanh xuân học đường nên đã lập tức tới đoàn phim của Đổng Húc, yêu cầu Đổng Húc cho mình vai nữ chính đó.

Nhưng Đổng Húc từ chối.

Trịnh Tiểu Nhã quấy rầy anh ta tận mấy ngày, nhưng anh ta quay phim thì cứ quay phim, ăn cơm thì cứ ăn cơm, hoàn toàn không thay đổi ý định.

Trịnh Tiểu Nhã cảm thấy cực kỳ uất ức, từ nhỏ đến lớn, cô ta được mọi người nâng trong tay như nâng trứng mà chiều chuộng, nâng niu, chưa từng bị từ chối liên tiếp như vậy. Cho nên cô ta đành trút cơn giận dữ lên người Tô Lăng.

Tô Lăng nhìn anh em họ bằng ánh mắt lạnh nhạt, khuôn mặt cô dịu dàng trong trẻo nên lúc tức giận cũng không thể hiện quá rõ ràng.

Đổng Húc tỉnh dậy thì rõ ràng là đã chứng minh cô trong sạch rồi. Vì thế nên cô lập tức quay người rời đi không do dự.

Đổng Húc mím môi, nhìn theo bóng lưng cô.

Cô gái nhỏ đeo balô trên lưng, vòng qua con đường nhỏ quanh co, bóng dáng biến mất rất nhanh. Anh ta vẫn có cảm giác là mình đã gặp cô gái này ở đâu đó rồi, anh tự thấy trí nhớ của mình rất tốt. Ở trong làng giải trí, chỉ cần gặp một lần thôi là anh cũng có thể nhớ rõ khuôn mặt và họ tên của đối phương.
Vậy mà Tô Lăng cho Đổng Húc một cảm giác cực kỳ quen thuộc song anh ta lại không thể nhớ ra mình đã từng gặp cô ở đâu, thậm chí anh ta cũng không biết tên cô.

Có lẽ là bị say nắng nên để lại di chứng, Đổng Húc thầm cảm thấy phiền não.

Tô Lăng quay về trường học, người thấy vui nhất không ai khác là Vân Bố.

Cô ta giống như con chim sẻ nhỏ vui vẻ: "Lăng Lăng à, sao trông cậu lại gầy thế này? Ở đoàn phim vất vả lắm sao? Cậu đóng phim cổ trang đúng không? Cậu có ảnh tạo hình với ảnh lúc đóng phim không?"

Tô Lăng cũng cảm thấy rất vui vẻ khi gặp lại cô ta, vì đang là nghỉ hè nên cả phòng chỉ còn lại hai người họ. Hai cô bạn kia đã về nhà rồi.

Mối quan hệ trong gia đình Vân Bố khá phức tạp, cô ta không muốn gặp cha dượng của mình nên rất ít khi về nhà. Bây giờ Tô Lăng cũng là người không có nhà để về, cô chưa nói với Vân Bố chuyện này, chỉ kể cho cô ta nghe mấy chuyện vui trong đoàn phim.

Hai cô gái trò chuyện vui vẻ rất lâu, Tô Lăng cho Vân Bố xem mấy tấm ảnh vừa chụp, cô ta cực kỳ ngạc nhiên.

Bộ phim đô thị lúc trước mà Vân Bố tham gia đã đóng máy, vai nữ chính đã đổi người rồi. Sau này được Kỷ Sùng chăm sóc nên có thể nói Vân Bố như cá gặp nước trong làng giải trí.

Vân Bố nhớ đến một chuyện, cô ta lấy một cái hộp từ trong ngăn kéo ra: "Đàm Tinh đưa cho cậu này."

Trước đây Đàm Tinh từng đồn đại mấy lời không hay về Tô Lăng nên thấy cô ta tặng đồ cho mình thì cô có hơi bất ngờ.

Cô mở hộp quà, bên trong có một bộ quần áo và một đôi giày được giặt sạch sẽ, đặt ngay ngắn ở trong hộp.

"Đàm Tinh nói là cậu ta tìm thấy nó ở phòng thay đồ, hình như là bị người ta giấu vào bên trong. Sau này cậu ta lại nhìn thấy nó ở trong lớp học bơi, không biết là ai đã lấy đi nên bảo cậu chú ý hơn một chút."

Tô Lăng ngẩn người, cô không ngờ Đàm Tinh lại gửi lại bộ quần áo này.

Vân Bố thở dài: "Cậu ta cũng không xấu tính lắm nhỉ."

Tô Lăng nở nụ cười, đúng thật. Lúc trước cô thôi học khá sớm, không nghĩ có một ngày mình sẽ nhận được lòng tốt của người khác như vậy. Đúng là có đôi khi, giữa người tốt và người xấu chẳng phân ra một ranh giới nào cả.

Có người sẽ làm chuyện xấu nhưng cũng có người sẽ làm việc tốt. Chỉ một điều tốt đẹp thôi cũng đủ khiến chúng ta tin tưởng vào cuộc sống này mà cố gắng sống tiếp.

"Mười Hai Năm Phong Trần" còn chưa quay xong, Tô Lăng cũng không ở lại trường lâu thì đã bắt xe đến trị trấn San Hô.

Nhưng cô vừa đến nơi thì đã có một người đàn ông đang đứng chờ sẵn bên cạnh tấm bia đá lớn, hắn quay đầu lại, nhìn chằm chằm cô.

Suýt chút nữa Tô Lăng đã quên mất người đàn ông này!

Lần cuối cùng hai người gặp nhau là ở thành phố L, hắn khăng khăng tặng cô cái lắc chân bằng đá thạch anh tím.

Vẻ mặt Tần Kiêu trông rất khó coi.

Tàn thuốc rơi đầy dưới chân hắn, hắn dập tắt điếu thuốc trên tay một cách thô bạo rồi đi về phía Tô Lăng.

"Chạy, tôi cho em chạy tiếp."

Ánh chiều tà của buổi hoàng hôn tháng tám như tô điểm thêm cho thị trấn cổ trống trải, yên tĩnh, gió thổi ấm áp từng cơn.

Tô Lăng thấy hắn đi tới thì trống ngực đập thình thịch, cô, cô... Cô không những nhốt hắn ngoài cửa mà còn lén trốn đi. Cô kéo chặt ba lô của mình, lúc hắn chỉ còn cách cô vài bước, cô vội vàng xin lỗi: "Xin lỗi anh, xin lỗi anh."

Người đàn ông này mở hai nút cúc áo sơ mi, để lộ ra xương quai xanh, không có một chút dáng vẻ chững chạc mặt người dạ thú của mấy năm sau.

Khí tràng của hắn không kiềm chế được, mang theo mấy phần ngang tàng.

Tô Lăng sợ muốn chết: "Tần Kiêu, anh muốn làm gì?"

Hắn cười cười một tiếng, giơ tay chống lên đầu cô: "Bây giờ nói xin lỗi thì cũng vô ích."

Hắn chờ ngoài cửa phòng cô đến tận mười một giờ, sau đó lễ tân đỏ mặt nói cho hắn biết là cô đã trả phòng rồi rời đi từ lâu. Hắn bay nghìn km xa xôi đến cái thành phố tồi tàn rách nát đó để tặng quà cho cô, đi xa như vậy cũng chỉ là muốn tối đó được ôm cô một chút.

Cô nói đi là đi, coi hắn như trò đùa hả?

Tần Kiêu cao một mét tám mươi bảy, rất cao nên khi hắn cúi đầu nhìn người khác thì sẽ đem lại cho đối phương cảm giác khá bức bách. Đôi mắt hắn đen nhánh, lúc nhìn Tô Lăng thì rất chăm chú, dường như trong mắt hắn chỉ có một mình cô vậy.

Tô Lăng mềm nhũn cả chân, bây giờ cô bắt đầu cảm thấy hơi hối hận.

Cô không dám cử động, cũng không dám nhìn thẳng vào mắt hắn, chỉ thấp giọng nhỏ: "Hay là anh buông ra trước đã."

Bàn tay đặt trên đầu cô cực kỳ đáng sợ, cô không nhịn được mà nghĩ đến Diên Vĩ Lâu trong "Mười Hai Năm Phong Trần" cũng có một chiêu thức vô cùng dã man, có thể đập vỡ sọ người chỉ bằng một chưởng.

Ve trong trị trấn San Hô cũng sợ đến mức không dám kêu ran.

Bây giờ cô lại bày ra bộ dáng vô cùng biết điều.

Người đàn ông đó cười nhẹ một tiếng, khom người xuống thấp hơn, nhìn thẳng vào mắt cô: "Em còn cơ hội cuối cùng để chuộc lỗi."

Người đàn ông trước mặt trùng khớp với hình ảnh gã đàn ông hung ác tàn bạo trong kiếp trước của cô, cô lắp bắp nói không nên lời: "Cơ... Cơ hội gì?"

"Hôn tôi một cái, bỏ qua tất cả."

Chương 25: Bảo bối nhỏ

Edit: Ánh Ngọc Nguyễn.

Beta: Trà Sữa Thêm Cheese.

Hắn tiến đến gần như vậy nên cảm giác bức bách càng trở lên rõ rệt hơn.

Tô Lăng vươn tay gạt bàn tay đang đặt trên đầu mình ra, gò má cô ửng đỏ nói: "Anh đừng yêu cầu như thế chứ." Thật không biết xấu hổ mà.

Hắn vẫn đang nhìn cô, với chút sức lực yếu ớt như vậy thì cô chẳng thể thoát ra được.

Hắn không cười nữa, trong mắt hiện lên lạnh lùng. Hắn thật sự nổi giận rồi.

Suốt 27 năm qua, đây là lần đầu tiên hắn rung động vì một người, nhưng người ta lại xem thường. Cô nhất định phải trở lại thị trấn San Hô, vậy sau này thì sao?

Vốn dĩ hắn không phải là người tốt đẹp gì, ngay cả tam quan cũng có vấn đề.

Không giống với người được giáo dục đàng hoàng như Tô Lăng, Tần Kiêu bỏ học từ sớm. Lúc còn đi học, hắn thường xuyên nói chuyện với người khác bằng nắm đấm, sau khi tiếp quản công ty cũng dùng những thủ đoạn tàn nhẫn để nói chuyện.

Cha hắn là điển hình cho mẫu người lắm tiền nhiều của nhưng chết sớm, bà Văn cũng không có ý định quản lý hắn. Chưa từng có ai dạy hắn rằng, khi hắn cho người ta một thứ thì hắn còn phải suy xét xem đối phương có muốn nhận nó hay không.

"Em không chọn, đúng không?"

Tô Lăng bị hắn dọa sợ tới phát khóc, hắn bảo cô chọn kiểu gì?

Sao cô có thể đồng ý cái yêu cầu vô liêm sỉ như vậy được?

Tô Lăng cố gắng nhỏ nhẹ nói lý lẽ với Tần Kiêu: "Là anh tự đến thành phố L mà, cũng đâu phải tôi ép anh đi. Tôi không thích cái lắc chân kia, vì tôi sợ... Cho nên tôi mới trốn đi. Thật sự xin lỗi, tôi không nên để anh ở lại thành phố L một mình như vậy."

Hắn bỗng cười lên một tiếng, nhưng vẫn lạnh lùng âm u như cũ.

Đột nhiên cảm thấy choáng váng, Tô Lăng còn chưa kịp phản ứng thì đã bị hắn vác lên lưng. Bụng cô áp vào vai hắn, cô chỉ có thể nhìn thấy quang cảnh lộn ngược lướt qua mắt mình.

"Tần Kiêu... Anh làm cái gì vậy! Buông tôi ra." Cô giãy giụa không ngừng.

"Giữ sức một chút, đừng la lớn như vậy." Lúc này Tần Kiêu cực kỳ sắt đá, không biết thương hoa tiếc ngọc mà đánh vào mông cô một cái.

Không đau song cực kỳ xấu hổ.

Khuôn mặt và hai tai Tô Lăng đỏ bừng, càng thêm hoảng sợ, ranh giới đạo đức của tên Tần Kiêu này ở đâu thì không ai có thể biết được.

Thể lực của hắn rất tốt, tuy đang tức giận như vậy nhưng hắn cũng không ôm cô mà lại có thể vác cô lên vai một cách dễ dàng, nhìn mọi thứ đảo lộn lướt qua trước mặt mình, Tô Lăng cảm thấy hết sức khó chịu.

Xe của Tần Kiêu đỗ cách đó không xa, hắn ném cô vào băng ghế sau.

Tô Lăng thở không ra hơi, não vẫn tắc nghẽn mà đầu thì còn hơi choáng váng.

Người đàn ông đó đè xuống người cô.

Đang là mùa hè cuối tháng Tám, hắn chưa kịp bật điều hòa trong xe nên không khí xung quanh tỏa ra có phần nóng bức.

Sau khi cô lấy lại tinh thần thì chỉ thấy bên trong ánh mắt đen nhánh của hắn tất cả đều là cô, tất cả những nóng bỏng, đáng sợ, ham muốn mãnh liệt đều cất trong đôi mắt lạnh lùng ấy.

Cô không thể nhìn rõ bên trong có bao nhiêu dịu dàng.

Tay hắn lướt qua gò má cô, rõ ràng rất nóng nhưng cô lại rùng mình một cái.

Hắn xoa trán cô một cách nhẹ nhàng, xoa đến mức Tô Lăng cảm thấy trán mình nóng lên, sau đó hắn lập tức áp môi mình hôn xuống.

Nụ hôn của hắn dần trượt xuống bên dưới, không có chút thô bạo nào, hắn hôn qua lông mi rồi hôn nhẹ lên mắt. Tốc độ cực kỳ chậm rãi này giống như đang lăng trì cô một cách tao nhã vậy.

Cổ tay Tô Lăng bị hắn ấn xuống, chân cũng bị hắn đè lên. Cô có thể nghe thấy tiếng thở gấp gáp của hắn quét qua gò má cô, trái tim Tô Lăng thắt lại, cảm giác đáng sợ khi bị giữ chặt khiến toàn thân cô run rẩy.

Tại sao mọi chuyện lúc nào cũng như vậy! Tại sao hắn lúc này cũng như vậy hả!

Cô ghét hắn, cô hận hắn! Cho dù có trải qua bao nhiêu kiếp, cô cũng sẽ không thích người như vậy.

Độc đoán, ngang ngược, ích kỷ, kiêu căng ngạo mạn.

Cô vừa sợ vừa hận, rốt cuộc khi hắn hôn lên môi mình, Tô Lăng bật khóc.

Cô khóc cho tất cả những tủi thân của cả hai đời, cô liều mạng phát tiết tất cả mọi thứ ra ngoài.

"Tần Kiêu, tôi ghét anh, dù như thế nào thì tôi vẫn ghét anh, ghét anh cả đời này..."

"Tại sao... Tại sao anh cứ phải tới tìm tôi, anh tránh xa tôi một chút được sao..."

"Tôi hận anh, tôi hận anh..."

Cơ thể hắn cứng đờ, tất cả những sục sôi trong đôi mắt đen như mực từ từ trở nên lạnh lẽo.

Bàn tay đang nắm cổ tay cô cũng bắt đầu run rẩy.

Chẳng rõ là ai đau đớn hơn ai.

Cuối cùng hắn nhẹ nhàng lau nước mắt cho cô, cô vẫn chưa ngừng khóc, hoặc là giữ cô ở lại, hoặc là hoàn toàn buông tay. Những giọt nước mắt nóng hổi của cô như đang làm đau ngón tay hắn, ngấm vào xương tủy từng chút một, đông cứng cả máu làm cho trái tim hắn cũng bắt đầu thấy đau.

Hắn không có tâm trạng ngắm nhìn vẻ xinh đẹp lúc khóc của cô nữa, trái tim đón lấy sấm vang chớp giật, bên trên nở rộ một đóa hoa mảnh mai yêu kiều.

Hắn thật sự rất thích cô, cô là người duy nhất hắn thích nhiều như vậy trong suốt 27 năm qua. Thích đến không còn lý trí, không từ thủ đoạn cũng được, phá sản cũng được, hắn nhất định phải có được Tô Lăng.

Nhưng cô lại hận hắn.

Vì sao lại hận hắn, hắn tồi tệ đến vậy sao?

"Đừng khóc, tôi không định làm gì em mà." Giọng hắncứng ngắc, không còn vẻ hung hãn lúc nãy nữa.

Hắn thở dài, nhẹ nhàng bế cô dậy rồi từ từ vuốt lại mái tóc rối bù cho cô.

Khuôn mặt nhỏ nhắn này khóc lên cũng làm cho người ta phải đau lòng, trông cô yếu đuối như vậy nhưng thật ra rất ít khi khóc.

Ít nhất thì hắn cũng chỉ nhìn thấy cô khóc hai lần, một lần là ở trước cửa nhà cậu cô và một lần là hôm nay.

Chỉ trong hai ngày mà cô đã khóc tới hai lần.

Hắn chẳng khác gì đám người khốn nạn, vô sỉ đó cả.

Cho nên cô mới hận hắn.

Cô hận hắn muốn chết.

"Tô Lăng." Tần Kiêu nhỏ nhẹ gọi cô, cô vẫn nằm trong vòng tay hắn, mềm mại mà đáng thương: "Tôi không bắt nạt em nữa, từ nay về sau cũng sẽ không bắt nạt em nữa. Em... Rm có thể..."

Em có thể thử thích tôi một chút không.

Cô vẫn đang nức nở, đột nhiên Tần Kiêu cau mày, đưa tay che miệng cô.

Ở bên ngoài, đạo diễn Văn đang lái xe vào thành phố, đi qua chỗ này nên dừng lại.

Trên xe còn có Trầm Dật, nam chính của "Mười Hai Năm Phong Trần", Trầm Dật nhướng mày, thấy chiếc xe màu đen của Tần Kiêu thì nói một câu: "Xe sang."

Đạo diễn Văn nhìn cái xe này hơi quen quen.

Người đầu tiên mà ông ta nghĩ đến là ông chủ Tần, nếu đúng là cậu Tần đang ngồi trên xe mà ông ta không qua chào hỏi một tiếng thì có vẻ không hay lắm. Vậy nên ông ta bảo với Trầm Dật: "Chúng ta xuống xe qua đó đi, nếu gặp được ông chủ của Thanh Ngu thì cũng nên thông minh một chú."

Trầm Dật đáp một tiếng, sau đó hai người xuống xe dưới ánh nắng mặt trời chói chang.

Tô Lăng không hiểu tại sao hắn chợt che miệng cô lại, cô mở to mắt nhìn hắn. Đôi mắt hạnh mơ màng, trong veo như ngày mưa. Viền mắt còn hơi đỏ làm hắn mềm lòng, hắn nói thầm bên tai cô: "Văn Trí đến rồi."

Cô chớp mắt, hai giọt nước mắt nữa rơi xuống, cô ngây ra một lúc, sắc mặt bỗng chốc thay đổi.

Tần Kiêu chẳng quan tâm Văn Trí và Trầm Dật nghĩ gì, hắn sống tùy ý, buông thả, cũng không có ai dám giảng lý lẽ cho hắn nghe.

Nhưng hắn biết rõ một điều, Tô Lăng không muốn dính líu đến hắn.

Bây giờ làm thế nào là do Tô Lăng quyết định.

Tần Kiêu buông tay ra, lau khô nước mắt trên mặt cô: "Không muốn bị họ nhìn thấy?"

Tô Lăng gật đầu. Cô không muốn hắn lau nước mắt cho mình nên tự tay lau lấy.

"Vậy đừng cử động được không?" Hắn nói xong bèn ôm cô quay lại phía sau còn mình thì quay về phía đám Văn Trí.

Thân hình cô nhỏ nhắn, Tần Kiêu ôm cô vào lòng, để đầu cô tựa vào lồng ngực hắn.

Hắn không mở cửa sổ xe nên Văn Trí và Trầm Dật chỉ thoáng nhìn thấy gì đó, cả hai người đều cảm thấy lúng túng.

Văn Trí ho khan một tiếng, sợ làm phiền đến ông chủ: "Chúng ta đi thôi!"

Tất nhiên là Trầm Dật đồng ý, hai người trở lại xe. Văn Trí nổ máy rời đi một cách vội vã, đi thật xa mới thở phào nhẹ nhõm.

Trầm Dật trầm ngâm: "Đạo diễn Văn, ông nói xem cô gái kia là ai?"

Bọn họ đều không nhìn rõ cô vì Tần Kiêu che chắn rất kín kẽ, ngay cả quần áo họ cũng không thấy.

Văn Trí chẹp miệng một cái: "Thằng nhóc như cậu để ý nhiều như vậy làm gì."

Trầm Dật cười nói: "Không biết có phải là Nhậm Băng Tuyết không nhỉ?" Tần Kiêu xuất hiện ở chỗ đoàn phim, khả năng cao cô gái ngồi trong xe là người của đoàn phim, suy đoán này cũng rất hợp lý đó.

Văn Trí không nói gì, thực ra thì ông ta thấy... Cậu Tần khá coi thường Nhậm Băng Tuyết. Ông ta nhớ tới cô gái nhỏ đóng vai Cửu Lý chịu khó, chăm chỉ trong đoàn phim, vừa cảm động vừa thấy buồn cười.

Nếu đúng là cô bé ấy, nhìn dáng vẻ nâng niu như bảo bối lúc cậu Tần ôm người ta vào lòng, chắc chắn tương lai sau này của cô... sẽ cực kỳ có triển vọng.

Hai người họ lái xe rời đi.
Tô Lăng đẩy Tần Kiêu ra. Cô không nhìn hắn, cũng không còn khóc nữa. Mấy con đường của trị trấn San Hô vẫn giữ nguyên nét cổ kính, lối vào là nơi yên tĩnh nhất trong thành phố.

Xe Tần Kiêu đậu trong bóng râm.

Bên ngoài, mặt trời chiếu xuống nóng hầm hập, không khí như một cái lồng hấp, đây là thời điểm nóng nhất trong năm.

Xa hơn một chút là đến mùa thu, cũng là lúc Tô Lăng tròn 20 tuổi.

Tần Kiêu bật điều hòa trong xe lên rồi xuống xe.

Hắn liếc nhìn cô gái đang ngồi trên xe một cái, xoay chìa khóa trong tay một vòng rồi nhấn nút khóa cửa xe lại.

Cái xe này của hắn, muốn nhốt người thì vô cùng dễ dàng.

Nếu không đập vỡ cửa sổ xe thì chắc chắn không thoát ra được.

Hắn kìm nén sự kích động kỳ lạ đang xôn xao dưới đáy lòng rồi cất bước đi vào thị trấn.

Tô Lăng mở cửa xe, lúc này cô mới phát hiện là không mở được.

Cô muốn phát điên lên với tên khốn này!

Dù lúc nãy hắn hứa là sẽ không bao giờ bắt nạt cô nữa, vốn dĩ cô đã không tin. Nhưng bây giờ bị hắn nhốt trong xe, cô vẫn cảm thấy cực kỳ tức giận.

May là trong xe còn mát.

Xe của Tần Kiêu không cần cắm chìa khóa vẫn có thể mở điều hòa được.

Tô Lăng thở bình thường vài hơi rồi mới chợt nhớ ra lúc nãy cô đã nói những gì. Cô vô tình... nói ra toàn bộ những suy nghĩ trong lòng rồi.

Kiếp trước, cho tới tận lúc chết, Tần Kiêu cũng chưa từng nghe cô nói tiếng yêu hắn một lần nào cả. Hình như hắn cực kỳ để ý đến chuyện này song hắn cũng không biết là cô ghét hắn vô cùng.

Từ lúc sinh ra, Tần Kiêu đã có cuộc sống sung túc nên vốn dĩ đã quen với việc kiểm soát cuộc sống của người khác.

Chắc Tô Lăng là người bị hắn kiểm soát tốt nhất, cô bị người ta hãm hại, liên tục bị tung tin đồn xấu đến mức phải nghỉ học. Bà ngoại bị bệnh nặng, cậu thì nghiện bài bạc. Hắn đều nắm trong tay tất cả những điểm yếu đó của cô.

Mà tất cả những điểm yếu đó đều được hắn lợi dụng một cách hoàn hảo.

Hắn quang minh chính đại mà vô sỉ.

Tô Lăng biết là Tần Kiêu đã giúp cô rất nhiều, chẳng ai có thể yêu cầu người khác giúp đỡ mình một cách yên tâm thoải mái được. Người ta không giúp bởi vì đó không phải là nhiệm vụ và bổn phận của họ, còn nếu giúp thì là vì tình cảm của đôi bên. Cho nên đúng là cô đang nợ hắn nhiều ân tình, nhưng cô càng muốn kiếm tiền để trả lại cho hắn hơn.

Cô nợ tiền chứ không phải nợ tình.

Tô Lăng không muốn trở thành người tình của hắn.

Cô bị quá nhiều người âm thầm chửi mắng, chỉ trích. Bà Văn coi thường cô, Trịnh Tiểu Nhã coi thường cô. Họ giống Nghê Giai Nam ngày còn thơ ấu vậy, khiến cô cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Cô sống nhờ ở nhà họ Nghê như thế nào thì sống ở biệt thự của Tần Kiêu cũng như thế.

Tần Kiêu cho người trồng rất nhiều hoa hồng bên ngoài biệt thự, hắn tặng cô rất nhiều trang sức quý giá, cũng cất giấu cô như một món bảo bối.

Nhưng hắn không biết tính chiếm hữu của hắn quá mạnh, muốn chiếm hữu cô từ thể xác lẫn trái tim, triệt để khiến cô thành của riêng hắn.

Những người khác không được phép nhìn, không được phép chạm vào, thậm chí còn không được phép nghĩ đến cô.

Cô và Tần Kiêu ở chung mấy năm nhưng cô rất ít khi rời khỏi biệt thự.

Tô Lăng không hề mắc hội chứng Stockholm, vĩnh viễn cô cũng không thể thích được người như vậy.

Cô ngồi trong xe đợi một lúc lâu mới thấy bóng dáng của Tần Kiêu. Trán hắn đen lại, cả người ướt ẫm vì mồ hôi. Hắn đi rất xa mới mua được hai chai nước rồi vội vã quay về.

Tô Lăng nghe thấy một tiếng bíp, Tần Kiêu mở khóa xe ra.

Hắn nghiêng người, ngón tay cái muốn lau khóe mắt cô.

Tô Lăng quay đầu đi, hắn cũng không để ý mà cười một tiếng: "Uống nước đi." Hắn còn đang định nói với cô là đừng tức giận nữa, muốn hôn hắn thì hôn. Nhưng những lời này vô sỉ quá nên cuối cùng hắn vẫn không nói ra.

Sau đó Tần Kiêu đưa chai nước lạnh cho cô, Tô Lăng nhận lấy, chỗ hắn cầm vẫn còn nóng bỏng.

Cửa xe mở một nửa mang theo theo hơi nóng từ bên ngoài tràn vào. Đúng là cái kiểu nóng oi bức khó chịu nhất của mùa hè.

Cô mở nắp của cái chai mà Tần Kiêu đưa cho thì thấy vặn nắp ra rất dễ.

Cô hơi do dự, thấy hắn vẫn đang nhìn chằm chằm vào mình. Sau đó ánh mắt của Tần Kiêu lướt qua chai nước trên tay cô rất nhanh.

Tô Lăng: "..." Cô nghi ngờ tên biến thái này hôn lên miệng cái chai rồi.

Nhưng mà dù sao thì cái chuyện kinh khủng này vẫn chưa được kiểm chứng.

Tần Kiêu đóng cửa xe lại rồi dựa vào cây cổ thụ bên cạnh. Mồ hôi chảy qua trán, hắn vặn nắp chai nước rồi uống vài hớp.

Ánh mắt nhàn nhạt của hắn lướt qua lối vào thị trấn, ở đó dựng một tấm bia đá, khắc hai chữ "San Hô" bên trên.

Tô Lăng hơi do dự, nhưng cuối cùng cô quyết định tin rằng vẫn còn tồn tại một loại tin tưởng cơ bản giữa người với người nên đã uống một ngụm nước nhỏ.

Trong xe thì mát nhưng bên ngoài lại rất nóng.

Cô ngồi ở phía sau nhìn hắn, dường như hắn cảm nhận được nên quay đầu lại.

Tô Lăng cúi đầu, chai nước trong tay vẫn còn mát lạnh. Khóe mắt cô vẫn còn ửng đỏ, ngón tay siết thật chặt.

Tần Kiêu hút thuốc từ năm 15 tuổi, hắn sờ sờ thấy túi rỗng thì mới nhớ ra đã hai tháng rồi hắn không mang theo cái thứ đồ này.

Một lát sau Tần Kiêu mới ngồi vào ghế lái: "Tôi đưa em đến một chỗ."
Mắt cô không còn đỏ nữa nhưng vì vừa mới khóc nên hai mắt ướt nhẹp.

"Không cần." Cô thử mở thì thấy cửa xe có thể mở ra được nên cô xuống xe ngay lập tức.

Hắn không quay đầu mà nhìn cô qua kính chiếu hậu. Con gái tuổi này dáng người mảnh mai, trước sau lồi lõm, chỉ một cái áo T-shirt và một cái quần ngố đơn giản mà khi cô mặc lên trông cũng khác hẳn.

Bắp chân lộ ra bên ngoài rất nhỏ, rất trắng.

Đôi tất vàng mềm mại che đến mắt cá chân.

Mắt cá chân nhỏ bé, nắm trong lòng bàn tay rất vừa.

Hành vi lúc trước của hắn làm cho cô hoảng sợ nên vẫn không chịu tin tưởng hắn, sợ hắn lại nổi điên, vừa đi được mấy bước cô đã quay đầu lại: "Tần Kiêu." Cô hơi hồi hộp: "Tôi đi nhé?"

Hắn nở nụ cười.

Vốn dĩ trái tim hắn bị đặt trên một ngọn lửa, bị nung đến mức đã không thể cảm nhận được nhiệt độ nào trên thế gian này nữa, bây giờ lại được một người nhẹ nhàng vớt lên, thổi thổi một chút đã trở nên mềm mại.

Nhưng cô lại không biết gì, dù cho trong lòng hắn đã long trời lở đất, dù cho hắn đứt hơi khản tiếng.

Hắn nghe theo tiếng lòng, mở cửa xe ra.

Tô Lăng: "...!"

Hắn mỉm cười: "Nhìn đi, nhìn tiếp nữa thì em đừng mong đi được."

Lần này cô không quay đầu lại, gần như là vắt chân lên cổ mà chạy.

Hắn chờ Tô Lăng rời đi một lúc lâu mới từ từ lên xe, ngăn kéo chứa một chiếc hộp nhung màu đen, bên trong chính là lắc chân bằng đá thạch anh tím.

Lúc mua nó, hắn không hiểu được những lời giới thiệu dài ngoằng bằng tiếng Pháp.

Nhưng dùng tiếng Trung để ghi lại thì chỉ có bốn chữ - Tình cảm chân thành của đời này*.

*Kiếp này chí yêu.

Cô không thích cái lắc chân này cũng đồng nghĩa với việc cô ghét bỏ tình yêu của hắn.

Nhưng hắn phải làm sao đây? Hắn vốn đã cực đoan, lại cố chấp, muốn sửa cũng không sửa được, chỉ cần nghĩ cô không còn liên quan đến hắn nữa thì hắn sẽ cảm thấy bức bối không thôi.

Nhưng e là đến lúc chết, hắn cũng vẫn không học được cách buông tay.

Đầu tháng chín, trường Đại học đón sinh viên mới, các sinh viên trẻ lần lượt nhập học, còn sinh viên trong trường thì sang năm học mới.

Tô Lăng đã học năm ba đại học rồi.

"Mười Hai Năm Phong Trần" thuận lợi đóng máy, Tô Lăng cũng không gặp phải sự cố gì, điều này khiến cô rất vui. Nếu như gãy chân cũng có thể thay đổi được thì chắc chắc chuyện Vân Bố rơi từ dây cáp xuống cũng có thể thay đổi được, việc này mang lại lòng tin rất lớn cho cô.

Khoản tiền còn lại đã đến, cuối cùng thì Tô Lăng cũng không còn là một kẻ đã nghèo nàn lại còn nợ nần nữa.

Cô vừa tổng hợp lại số tiền mà khi trước Tần Kiêu đưa cho mình, tất cả hết 800 triệu. Đến bây giờ thì cô đã trả được 700 triệu rồi. Đều trả hết cả vốn lẫn lời.

Bây giờ cô chỉ còn nợ 100 triệu nữa thôi, học xong đại học thì không thành vấn đề.

Nghê Hạo Ngôn nói đại học Q ở bên cạnh cách đại học Z rất gần, gần như chỉ cách nhau một con hẻm nhỏ.

Làm chị của cậu cũng đã được 19 năm, nhưng cô đã nung nấu ý định đưa cậu đi học đại học từ khi còn rất sớm.

Đại học Z người đến người đi, các anh chị khóa trước tiếp đón các sinh viên mới cực kỳ nhiệt tình, cuối cùng thì Tô Lăng vẫn không đến trường của Nghê Hạo Ngôn. Cô đã thuyết phục các tình nguyện viên tiếp đón các em sinh viên mới, giúp các em sinh viên nữ ở khoa diễn xuất khuân đồ và chỉ đường cho các em.

Tô Lăng ở đoàn làm phim mấy tháng mà đã hoạt bát lên rất nhiều, không hay buồn bực và nhút nhát như khi mới sống lại nữa.

Những sinh viên nữ do cô dẫn đường đều nhìn cô một cách chăm chú, có vài em còn nói đùa: "Mấy chị gái bên khoa diễn xuất đều xinh đẹp như thế này à? Đáng sợ thật đó, sao mà chúng ta lẫn vào trong này được vậy?"

Nếu là trước đây thì Tô Lăng sẽ không đỏ mặt, lúc này tuy cô vẫn thấy ngượng ngùng nhưng vẫn cười trả lời: "Các em rất xinh đẹp, chắc chắn sau này sẽ rất giỏi."

Cô nói bằng giọng điệu nghiêm túc, chúc phúc cho các em bằng toàn bộ tấm lòng của mình, không giống với lúc cô cười đùa, trò chuyện với họ ban nãy. Dù chỉ là các em gái khóa dưới kém hơn cô một hai tuổi thôi, nhưng cô vẫn xem họ giống như người thân của mình.

Trời ơi nói nhiều thế này, chị gái khóa trên vừa ngốc vừa dễ thương.

Tô Lăng tự biết rằng hoàn cảnh gia đình đã tạo cho cô tính cách hèn nhát, tự ti, suốt mười năm, lúc nào cô cũng nhường nhịn Nghê Giai Nam và Nghê Hạo Ngôn nên rất lâu về sau, cô vẫn cực kỳ thụ động trong việc hòa nhập với người khác.

Lí do của tất cả những bi kịch xảy ra trong kiếp trước cũng đều liên quan đến tính cách của cô.

Cô được bà ngoại nuôi lớn, câu mà bà ngoại nói nhiều nhất chính là: "Lăng Lăng phải ngoan nhé."

Cô ngoan tới mức sau này chẳng thể phản kháng bất kì một ai.

Nhưng ở kiếp này, cô đã nhìn nhận vấn đề theo một khía cạnh khác, cô nghĩ rằng nếu đã có cơ hội bắt đầu lại cuộc đời lần nữa, vậy thì cô cũng phải cởi mở hơn.

Trở lại trường được gần nửa tháng, ngoại trừ Đàm Tinh thì những cô gái có thiện cảm với cô ngay từ đầu cũng bắt đầu đối xử với cô tốt.

Thực ra là do Tô Lăng đối xử với Vân Bố rất tốt, đến nỗi khiến cho người ta phải thèm thuồng.

Chỉ là trước đây, họ không biết phải chung sống hòa hợp với Tô Lăng thế nào mà thôi.

Sau đợt nghỉ hè quay về trường, họ thấy bông hoa của khoa diễn xuất đã trở nên tươi tắn, vui vẻ hơn trước rất nhiều.

Tính cách Tô Lăng vô cùng tốt, chưa bao giờ từ chối lấy cơm hay mua trà sữa cho mọi người, nói năng dịu dàng, kiểu tóc... cũng rất đẹp.

Trong lúc vô tình, Tô Lăng đã kéo về được nhiều thiện cảm từ mọi người.

Trông Vân Bố có vẻ ghen tị lắm rồi, cô ta sợ người ta cướp Tô Lăng đi mất.

Nhưng gần đây Nghê Hạo Ngôn cũng không tới tìm Tô Lăng, hình như kể từ hôm đó, bọn họ đã trở thành hai kẻ xa lạ với nhau.

Đôi khi Tô Lăng cảm thấy buồn khi nghĩ về chuyện đó, cô yêu quý đứa em trai này hết lòng. Nhưng chắc là họ thất vọng về cô lắm, vì đến cuối cùng, cô vẫn lựa chọn rời đi.

Một hôm vào lúc sáng sớm, Tô Lăng vừa học thuộc hết đống từ mới thì có số lạ gọi đến, nhưng nhấc máy rất lâu cũng không thấy người ở đầu dây bên kia nói gì cả.

Cô mạnh dạn đoán: "Nghê Hạo Ngôn à?"

Đầu dây bên kia không trả lời, cuối cùng cúp máy.

Tô Lăng gọi lại mấy lần mới phát hiện ra số điện thoại đó là số điện thoại công cộng.

Là bốt điện thoại công cộng trong trường đại học.

Cô không hình dung được cảm giác trong lòng mình bây giờ, cuối cùng quyết định không gọi nữa.

Trước đây Tô Lăng rất ít khi sử dụng Weibo, sau đó thì Vạn Bạch Bạch đã xúi Tô Lăng lập tài khoản, để tên là "Hôm nay Tô Lăng cũng phải cố gắng".

Vạn Bạch Bạch: "Sớm muộn gì em cũng nổi tiếng mà, thấy không, bây giờ số người theo dõi đang là tám người, nhưng một ngày nào đó sẽ có thêm bảy số không ở đằng sau thôi."

Tô Lăng nghĩ chắc không thể đâu, song cô cũng chỉ cười một tiếng.

Nhiều người trong đoàn phim cũng bắt đầu tương tác với cô, những người theo dõi thần tượng của mình cũng đã chú ý đến Tô Lăng nên thuận tiện tìm hiểu một chút, họ tò mò không biết Tô Lăng là ai, cũng chú ý luôn đến số tám kia nữa.

Có người đoán tám chín phần mười rằng cô gái này có khi nào là cô diễn viên không tên tuổi đã cố tình gây chú ý trong cảnh quay cùng với Nhậm Băng Tuyết không?

Nhưng mà thế này thì cũng... quá ít fan nhỉ?

Là một diễn viên hoàn toàn mới.

Tô Lăng không đăng bài lên Weibo, trang cá nhân của cô chẳng có gì cả. Mọi người đều tò mò Tô Lăng là ai, nhưng không ai đào bới hay moi được bất kỳ một thông tin nào cả.

Vốn dĩ "Mười Hai Năm Phong Trần" được dự kiến là sẽ công chiếu sau Tết Nguyên đán, đột nhiên lại bị đổi lịch sang tháng Mười.

Bộ phim được phát sóng vào ngày Quốc Khánh, đầu tiên là chiếu trên tivi, sau đó mới trên Internet.

Từ tháng Chín đến tháng Mười, công ty Thanh Ngu dự định đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho bộ phim này. Họ mua tất cả trang nhất còn đăng ảnh nam nữ chính tương tác với nhau để tạo scandal, chẳng mấy chốc đông đảo mọi người đều hưởng ứng, nhưng đến tận bây giờ vẫn chưa đăng poster chính thức của bộ phim.

Bộ phim có tình tiết nhân vật chết đi sống lại vô cùng lôi cuốn, hấp dẫn nên giữa tháng Chín, vừa mới tung poster lên thì cư dân mạng đã xôn xao một hồi.

Vạn Bạch Bạch và Trầm Dật rất nổi tiếng, thu hút vô cùng nhiều fan, Nhậm Băng Tuyết cũng không hề kém cạnh.

Mặc dù ban đầu, ai cũng đến xem là vì thần tượng của mình nhưng cuối cùng, rất nhiều người bị choáng váng với poster cuối.

Cô gái mặc bạch y, tay cầm trường kiếm màu đen, dung mạo thanh khiết, xinh đẹp, trên mắt cá chân đeo một chiếc chuông đồng.

Cảnh sắc sau lưng cô là một trời đầy mây, khi đó mặt trời vừa mọc, cô cười rạng rỡ, trên tay cầm chuôi kiếm là bướm vàng tung bay.

Bên cạnh là một dòng chữ nhỏ: Tô Lăng - Vai Cửu Lý.

Vạn Bạch Bạch thấy độ nổi tiếng của Tô Lăng tăng rất nhanh thì nói với trợ lý: "Thấy không, tôi có cảm giác là em ấy sẽ nổi tiếng mà."

Không đợi trợ lý hỏi chuyện, cô ta cười tủm tỉm nói: "Nếu ông chủ muốn nâng đỡ người khác thì ai cũng không thể ngăn cản được."

Đây là bảo bối nhỏ của người kia, chỉ cần điểm một chút ánh sáng cũng có thể tỏa sáng rực rỡ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau