MĨ NHÂN MỀM MẠI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Mĩ nhân mềm mại - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Xấu hổ

Edit: Trà Sữa Thêm Cheese.

Trong lòng Tô Lăng rất hỗn loạn, đáng lý một năm sau thì《 Mười Hai Năm Phong Trần 》mới khai máy, tại sao bây giờ lại lấy ra để bọn cô thử vai?

Cô cảm thấy có chỗ bất thường, lập tức muốn rời khỏi đây.

Hầu như tất cả mọi người đều đang cố gắng nhớ thoại, phân tích tình tiết kịch bản, cô mím môi, đi về phía cửa.

Vẫn chưa ra ngoài thì cô đã thấy một người đàn ông mặc áo sơ mi trắng tựa vào cửa quan sát mình, trên miệng ngậm một cành hoa hồng.

Toàn thân Quách Minh Nham đều tỏa ra hơi thở lẳng lơ, cậu ta lấy nó xuống rồi đưa cho cô: "Tô tiểu thư, tặng em."

Cậu ta nhìn chòng chọc cô không chớp mắt, vãi chó đẹp thật sự luôn, sát lại gần còn đẹp hơn nữa, làn da như sứ, môi hồng tựa anh đào, lông mi vừa đen vừa dài...

Tô Lăng không nhận, tình huống phát triển thế này khiến cô có chút suy sụp.

Đương nhiên cô biết Quách Minh Nham, có thể dùng bảy chữ để miêu tả cái gã này: Thằng ngốc lắm tiền, IQ hay EQ đều là số âm.

Ở một đời kia, Tần Kiêu luôn đặt cô trong tầm mắt, thế nên cũng không cho phép cô tiếp xúc với Quách Minh Nham.

Nhưng lúc trước rõ ràng Quách Minh Nham đã bị cô dọa sợ khi cô trang điểm xấu như ma như quỷ rồi mà, cái ngữ điệu ghét bỏ kia khiến Tô Lăng ấn tượng sâu sắc, tại sao bỗng dưng lại... Sáp sáp cô chứ?

Hai tay cô chắp sau lưng: "Tôi không biết anh, mong anh nhường đường."

"À ừ thì là... Anh tên Quách Minh Nham, Tô Lăng, em là Tô Lăng đúng không?"

Giọng của Quách Minh Nham không nhỏ, mấy nữ sinh chuẩn bị thử vai cũng ngẩng đầu sang xem. Quách Minh Nham đứng chắn ở cửa không cho cô đi. Tô Lăng có chút sốt ruột, đôi mắt theo phản ứng sinh lý mà đỏ lên: "Anh mau tránh ra đi."

Quách Minh Nham ngu si nhìn cô nước mắt lưng tròng, linh hồn cũng muốn mọc cánh bay cao: "Ừ, ừ."

Nhưng Tô Lăng còn chưa bước ra cửa thì cậu ta đã kịp phản ứng, kéo cô lại: "Em định đi đâu? Không thử vai sao?"

Cánh tay cô vô cùng nhỏ, dù cách một ống tay áo màu xám tro thì cậu ta vẫn cảm nhận được sự mềm mại ấm áp. Quách Minh Nham đánh giá bộ quần áo trên người cô, vô thức lấy ví tiền ra: "Anh mua quần áo cho em nhé?"

Cậu ta chưa bao giờ theo đuổi phụ nữ, song lại nghèo đến mức chỉ còn mỗi tiền. Quách Minh Nham đã thành công biến việc xài tiền thành bản năng.

"Không cần." Tô Lăng hất cậu ta ra, tiếng động lớn như thế đúng lúc bị thầy Trần Phàm tóm được.

Trần Phàm chỉ thấy Tô Lăng đang tranh cãi với một người ở cửa, ông ta nhăn nhó đi tới, ấn tượng đầu tiên về Tô Lăng lặp đi lặp lại trong đầu, cái cô sinh viên này bị gì á ta ơi? Trước kia khiến người khác bớt lo nhất, bây giờ cứ liên tục gây sự.

Trần Phàm vốn không biết ai đứng ngay cửa, định bụng mắng cô một trận thì phát hiện người đó là Quách Minh Nham cầm hoa hồng trong tay.

Tức khắc, khuôn mặt ông ta cười thành một đoá hoa cúc: "Hóa ra là Quách thiếu, sao ngài lại đến đây thế ạ?"

Quách Minh Nham đứng thẳng dậy, rút lại bàn tay đang lôi kéo Tô Lăng, không hiểu sao xúc cảm mềm mại kia vẫn còn vương lại, cậu ta không kiềm được khẽ xoa nắn ngón tay, chợt nhận ra hành động này không ổn lắm, vội vàng rũ tay xuống.

Quách Minh Nham đã điều tra tên của cô từ trước, chợt ho khan: "Tôi đến xem Tô Lăng thử vai."

Tô Lăng ngước mắt lên, trong phút chốc, cô muốn xiên cái tên thiểu năng này hai nhát.

Ánh nhìn của Trần Phàm trở nên tế nhị, chỉ số ấn tượng của ông ta đối với Tô Lăng ngay lập tức tăng lên mấy trăm điểm. Có vẻ như ông ta nghĩ sai rồi, Tô Lăng là người biết cách cư xử.

Trần Phàm chủ động nói với Tô Lăng: "Vậy tí nữa em diễn cho tốt nhé, đừng để Quách thiếu thất vọng."

Tô Lăng cúi đầu xuống: "Thầy Trần, em không khỏe, có thể về trước không ạ?"

Trần Phàm cau mày, cơ hội khó gặp như vậy, Tô Lăng bị mù sao? Ông ta chưa kịp khuyên nhủ cô cố chịu đựng, Quách Minh Nham đã lập tức nói: "Được chứ được chứ, em không khỏe thì anh đưa em về nhé, không phải chỉ là một buổi thử vai nữ phụ thôi à? Em muốn diễn gì cứ nói với anh, anh thu xếp giúp em, chúng ta không cần thử."

Mấy bạn học chung lớp với cô đang vểnh tai nghe lén tức thời ngẩng đầu, mặt mũi đen như đít nồi.

Tô Lăng cảm nhận được ác ý xung quanh, vô cùng bất lực, mệt mỏi: "Không..."

"Không được." Giọng đàn ông lạnh lẽo vang lên, Tần Kiêu cắm hai trong túi quần, đi về phía bọn họ.

Âm thanh giày da nện trên mặt đất khiến Tô Lăng vội vàng cúi gầm mặt, dường như hắn đang cười, Tần Kiêu dán mắt vào cô nhưng lời nói không được hay ho gì cho cam: "Sao? Người khác dựa vào kỹ thuật diễn, cô dựa vào khuôn mặt?"

"Anh Kiêu, không phải đâu, em..." Quách Minh Nham hơi nôn nóng.

"Chú câm miệng." Tần Kiêu nói: "Tôi đang nói chuyện với cô ta."

Tầm mắt của hắn rơi xuống người Tô Lăng, từ đầu tới cuối cô chỉ cúi đầu, hai tay xoắn vào nhau.

"Xin lỗi." Tô Lăng ngắc ngứ mở miệng, tiếng như muỗi kêu. Cô quá hiểu rõ người đàn ông này, ngoan ngoãn nghe lời sẽ tốt hơn cãi cự lại: "Anh nói đúng, tôi không có kỹ năng diễn xuất. Nên tôi không định..." Thử vai. "Đi vào thử vai." Tần Kiêu trả lời: "Có kỹ năng diễn hay không, tôi tự biết, đi vào."

Tần Kiêu không biết cái gì gọi là trưng cầu ý kiến, cái gì gọi là đề nghị.

Tô Lăng cảm thấy bầu trời phía trên vô cùng tối tăm, cô chán ngán cúi đầu, phảng phất giống phạm nhân sắp bị chém rồi chấp nhận số mạng.

Tần Kiêu nhìn cô một cái.

Tô Lăng bị ép buộc thử vai, tới bây giờ cô mới biết thì ra thử vai cũng có cái kiểu ép buộc này. Hệt như cô sống không còn gì luyến tiếc, chẳng dám ngước lên nhìn hắn. Tô Lăng đứng ngẩn ngơ trước mặt mấy vị đạo diễn, không nhúc nhích, không nói chuyện.

Cô muốn đấu tranh tới cùng, ví dụ như cái lúc lên lớp bị giáo viên hỏi, không biết câu trả lời chỉ cần trơ trơ ra đấy, cuối cùng họ sẽ thở dài: "Thôi, em ngồi xuống đi."

Tần Kiêu cũng chưa thấy mặt cô, lỡ hắn không nhịn được, có thể cũng sẽ nói: "Thôi, cô cút đi."

Tuy nhiên, giữa hai hàng chân mày của Tân Kiêu đã xuất hiện sự lạnh lẽo, hắn bắt đầu xắn tay áo.

Đám đạo diễn ngồi ở dưới không rõ chuyện gì, song Tần Kiêu là nhà đầu tư nên họ cũng chả dám ú ớ. Tần Kiêu hừ cười một tiếng, hỏi: "Cô ấy diễn cái gì?"

Đạo diễn《 Mười Hai Năm Phong Trần 》giải thích: "Tô tiểu thư diễn nữ phụ Nguyễn Đại, cảnh này là cô ta biết nam chính đã có tình cảm với nữ chính, vô cùng hoảng sợ, lo lắng vì thế quyết định đi quyến rũ nam chính."

"Ừ, tôi diễn với cô ấy, có vấn đề nào không?"

Đạo diễn nào dám có vấn đề: "Không thành vấn đề."

"Tôi phải làm gì?"

"Ngài ngồi ở trong đó, Nguyễn Đại sẽ đến quyến rũ, ngài chỉ cần từ chối là được."

"Từ chối?" Tần Kiêu cười.

"Vâng."

"Bắt đầu đi."

Từ đầu đến cuối, thậm chí Tô Lăng còn không có quyền lựa chọn thì bọn họ đã quyết định xong xuôi.

Nam chính Triệu Cấu trong bộ phim này là một Vương gia ôn hòa và tao nhã. Nhưng Tần Kiêu ngồi đó, vô cùng lưu manh. Ngón tay hắn gõ lên bàn đạo cụ, cả người ngang tàng vô lại, hắn nhẹ nhàng gọi cô: "Ngẩn ra đó làm gì, lại đây."

Trong lòng đạo diễn thầm nghĩ, đây là cái quỷ gì, lời thoại đâu phải vậy. Hơn nữa cảnh này là nữ phụ quyến rũ nam chính chứ không phải hắn cướp đoạt con gái nhà người ta.

Dù sao Tần tổng của bọn họ không phải là người của khoa biểu diễn, kiểu vậy... Tạm thời cho qua đi. Tô Lăng sợ hãi muốn bật khóc.

Năm đó cô từng diễn màn này rồi, cô vẫn nhớ: Nguyễn Đại là con gái Thừa tướng, xuất thân cao quý, lúc tới quyến rũ Triệu Cấu còn chưa trở nên xấu xa. Cô gái nhỏ mười sáu, mười bảy tuổi mang theo sự ngượng ngùng mà quyết tâm muốn đá văng nữ chính xuất thân từ thanh lâu.

Cô ta đốt huân hương, gọi một tiếng Triệu Cấu, trong đôi mắt giả vờ ngây thơ, sau đó ra vẻ như vô ý ngã vào ngực nam chính. Nguyễn Đại mềm mại không xương dựa vào người Triệu Cấu, lệ nóng quanh mắt, thế mà Triệu Cấu lạnh lùng đẩy cô ta ra: "Nguyễn tiểu thư, thỉnh tự trọng."

Sau đó huân hương kích thích bắt đầu có tác dụng, nam chính ra lệnh cho thuộc hạ đi tìm nữ chính, Nguyễn Đại hao hết tâm trí, rốt cuộc còn may áo cưới hộ người khác.

Nhưng bây giờ Tô Lăng là Nguyễn Đại, cô đứng im thật lâu, mồ hôi lạnh rịn ra, Tần Kiêu khép hờ mắt, hắn sắp nổi giận.

Tô Lăng càng sợ hắn phát rồ hơn, hậu quả của việc hắn nổi giận là sẽ hành hạ một người từ đầu đến chân, không muốn cũng phải làm theo ý hắn.

Nghe hắn cười khẩy một cái, cô di chuyển.

Tô Lăng đi lại chỗ hắn, hơi khom người, hai tay thon thả thực hiện hành động đốt hương. Sau đó ngẩng đầu lên, vốn dĩ cô sẽ mỉm cười nhưng Tần Kiêu không làm theo kịch bản mà đọc sách, hắn nhìn cô.

Một tiếng "Triệu Cấu" ban đầu tràn đầy tình cảm, kết quả trở nên run như cầy sấy: "Triệu, Triệu Cấu ca ca."

Chữ "anh" kia lọt vào tai Tần Kiêu vô cùng mềm mại.

Hắn cười: "Ừ?"

Tô Lăng sợ tới mức hai chân nhũn ra. Cô đột nhiên có một ý tưởng, nếu không trượt chân ngã vào lòng hắn mà té đập đầu vào ghế, cô sẽ bị thương, hẳn là sẽ không thể diễn nữa.

Tần Kiêu cười lạnh, trực tiếp vươn tay nắm lấy eo cô.

Hắn không dùng bao nhiêu sức lực thì cô đã ngồi lên đùi hắn.

Tần thiếu bắt buộc cô đi theo cốt truyện.

Tô Lăng trợn tròn mắt, cô ngước lên, hoảng sợ nhìn hắn. Ngồi gần nhau như thế, lần đầu tiên hắn thấy được dáng vẻ của cô một cách rõ ràng, đôi mắt sạch sẽ, còn đẹp hơn cả thủy tinh. Cô luôn cúi đầu, cuối cùng hôm nay cũng có thể đem cô và cô gái trong hình hợp lại làm một.

Bề ngoài khá nhỏ tuổi, hắn nhớ cô mới 19.

Vốn là khuôn mặt ngây thơ non nớt, bây giờ vô cùng khiếp sợ, hắn cảm nhận được cô đang run rẩy.

Trong đôi mắt tròn xoe của Tô Lăng chỉ chứa mỗi bóng dáng của hắn.

Tần Kiêu cong môi: "Nguyễn Đại." Hắn nổi lên lòng tốt, muốn giúp cô diễn tiếp, mau lẹ gọi tên cô trong bộ phim: "Muội tới đây làm gì?"

Tô Lăng không đi được, chỉ có thể hoàn thành lời thoại: "Triệu Cấu ca ca, muội không cố ý." Tô Lăng chịu đựng xấu hổ, nhỏ giọng nói: "Muội là người của huynh... Huynh muốn ta được không."

Tần Kiêu, anh thả tôi ra đi.

Người đàn ông bật cười, Tô Lăng dần dần cứng đờ, cô cảm nhận được chỗ dưới mông mình đã cộm lên...

Hắn cương.

Sắc mặt cô tái nhợt, chẳng thèm quan tâm gì nữa mà bắt đầu giãy giụa. Tần Kiêu buông cô ra. Cô lập tức đứng lên, cách hắn một đoạn thật xa.

Tô Lăng cúi chào mọi người rồi đẩy cửa chạy ra ngoài.

Lúc này Tần Kiêu không ngăn cản nữa.

Hắn cũng không đứng dậy, hỏi đạo diễn đang ngu người ở một bên: "Tôi diễn thế nào?"

Đạo diễn có thể nói gì? Đối mặt với chủ nghĩa tư bản, ông ta chỉ có thể nịnh nọt tâng bốc: "Cực kỳ hay."

Sau đó đạo diễn nghe người đàn ông nhẹ "xuy" một tiếng: "Vở kịch không hợp lý."

"Không hợp lý chỗ nào ạ?" Đạo diễn khiêm tốn xin chỉ bảo.

Tần Kiêu không đáp.

Để cho ông đây từ chối? Mẹ nó, là đàn ông thì ai có thể từ chối?

Chương 7: Xảo trá đáng yêu

Edit: Trà Sữa Thêm Cheese.

Tô Lăng chạy thẳng ra ngoài, không ngờ còn có Quách Minh Nham đang đứng đợi ở cửa.

Quách Minh Nham thò đầu để nhìn nhưng Tần Kiêu lại cho người đóng cửa, ngay cả âm thanh bên trong cậu ta cũng không nghe được. Cậu ta gấp tới mức muốn cào tường, thấy mẹ rồi, anh Kiêu sẽ không đánh cô chứ?

Gương mặt xinh đẹp như thế, lỡ bị hủy thì sao?

Tô Lăng hoảng hốt cuống cuồng xuất hiện, thoáng chốc ánh mắt của Quách Minh Nham sáng rực lên: "Tô Lăng!"

Cậu ta hào hứng chạy đến hỏi cô: "Thế nào rồi? Em có sao không?"

Sắc mặt Tô Lăng rất khó coi, ấn tượng về nhóm bạn bè hư hỏng này của Tần Kiêu đều vô cùng tệ. Hai đời cộng lại, cô vẫn không hiểu Tần Kiêu thích cô ở điểm nào?

Nếu như nói bề ngoài xinh đẹp thì Trịnh Tiểu Nhã, Đường Vi Vi, ai mà không phải là người đẹp.

Bàn tính cách, cô là người không biết làm hài lòng người khác nhất, dù là ở trường hay bạn cùng ký túc đều có thể thấy được, cô không giỏi khiến người ta vui vẻ, ít nói, lại không chủ động qua lại với họ.

Thậm chí người thân của cô là em họ Nghê Giai Nam cũng chẳng thích cô.

Thế nên, điểm nào phù hợp với sở thích của ông tướng kia vậy?

Quách Minh Nham tưởng cô phát huy không tốt, mở miệng an ủi: "Không giành được vai cũng không sao. Đổng Húc là đạo diễn, gần đây anh ta có quay một bộ phim dân quốc, em muốn đến đó không?"

Nếu Đổng Húc biết được, chắc sẽ phải cảm ơn cả nhà Quách Minh Nham. Anh ta đối xử với kịch bản còn tốt hơn bố đẻ của mình, mỗi một diễn viên đều là ngàn chọn vạn chọn, Quách Minh Nham nhẹ nhàng nói ra một câu lập tức biến anh ta trở thành một đạo diễn có thể chấp nhận lính nhảy dù.

Tô Lăng không muốn dính dáng tới những người này: "Cảm ơn anh nhưng không cần." Cô ngừng một chút, thẳng thừng hỏi cậu ta: "Quách thiếu, sao anh lại đối xử tốt với tôi như thế?"

Nếu là người đàn ông khác thì chắc chắn sẽ dâng lên loại cảm giác xấu hổ khi bị vạch trần tâm tư, nhưng Quách Minh Nham lại sững sờ, tùy tiện nói: "Bởi vì em đẹp đó."

Trên đời có một loại sinh vật luôn trung thành với cái đẹp, thế nên đối với Quách Minh Nham, người đẹp thì làm gì cũng đúng.

"Nhưng Đường Vi Vi cũng rất xinh đẹp." Sao không thấy cậu ta nhiệt tình như thế với cô ta?

Quách Minh Nham trả lời theo bản năng: "Xinh đẹp cái quần què." Lời vừa ra khỏi miệng thì cậu ta mới phát hiện mấy từ này rất thô tục, ho khan vài cái: "Ý anh là tạm được."

Tô Lăng hiểu, đây là thẩm mỹ khác nhau.

Cô sợ tiếp tục ở lại Thanh Ngu sẽ đụng trúng Tần Kiêu, xoay người rời đi: "Tạm biệt Quách thiếu."

Cô vắt chân lên cổ mà chạy, giống như sau lưng có ma quỷ đang đuổi theo, Quách Minh Nham nhìn bóng lưng của cô, cảm thấy có chút buồn phiền.

"Ôi, còn chưa mua quần áo cho em ấy."

Số mệnh có bao nhiêu ác ý?

Tô Lăng lần nữa cảm nhận được.

Cuối tháng 5, khi tất cả mọi người đều thấp thỏm chờ đợi kết quả thử vai thì Tô Lăng lại rơi vào vòng xoáy của sự bịa đặt.

Khoa biểu diễn đã truyền miệng nhau một tin đồn.

Tô Lăng ôm sách vào phòng học chợt nghe được mấy nữ sinh nói: "Khỏi hy vọng nữa, chắc chắn cái vai này là của Tô Lăng, chúng ta chỉ đi làm nền cho cô ta thôi."

"Hừ, bạch liên hoa, ngày thường giả vờ làm học sinh giỏi, cuối cùng còn không phải quyến rũ người có tiền để đi lên sao."

"Hôm đó tôi đã thấy sai sai rồi, cậu ấm đứng ở cửa kia đã nói sẽ cho cô ta tài nguyên, Tần thiếu của Thanh Ngu còn để cô ta vào thử vai, xem ra có người muốn..."

Giọng bọn họ không nhỏ, dù Tô Lăng đi vào cũng không ngừng lại.

Vân Bố tức đỏ mắt.

Đa số người ở đây đều ngồi xem náo nhiệt, tính cách của hoa khôi mềm yếu, dường như nói về cô thế nào thì cô cũng có thể nhịn nên bọn họ càng không kiêng nể gì.

Nếu là Đường Vi Vi thì chắc chắn bọn họ không dám làm như thế, lòng dạ Đường Vi Vi hẹp hòi, có thù tất báo.

Đời trước Tô Lăng đã bị những lời đồn đại này ép đến mức không còn đường lui, nói cô không biết xấu hổ, leo lên giường người khác.

Ai quan tâm cô có phải người bị hại hay không chứ?

Loại đồn đại ác ý này xuất hiện ở đời này dưới một cách thức khác, xuất hiện trong cuộc sống của cô.

Cơ thể Tô Lăng hơi run, cô cắn chặt răng, đi đến trước mặt mấy nữ sinh kia, thô bạo nện chồng sách trong tay xuống.

"Bịch" một cái, tiếng thảo luận của bọn họ im bặt.

Giọng Tô Lăng lạnh lẽo: "Các cậu nói xấu tôi như thế, vui vẻ lắm sao?"
Trong đó có một nữ sinh tên Đàm Tinh, cô ta bị hành động ném sách của Tô Lăng làm hết cái hồn, nghĩ tới tính tình không bao giờ tranh cãi của Tô Lăng thì lập tức cứng rắn trở lại: "Những gì chúng tôi nói là sự thật."

Lúc này chỉ còn năm phút nữa là vào học, hầu hết bạn cùng lớp đã đến, im lặng ngồi xem kịch hay.

Tô Lăng nói từng chữ rõ ràng: "Đàm Tinh, cậu đã bước xuống từ chiếc Rolls Royce vào tuần trước, người đàn ông đấy hơn 60 tuổi, chắc không phải là bố cậu chứ?"

Mặt Đàm Tinh đỏ lên, cô ta vừa bước xuống xe đã thấy Tô Lăng đang làm thêm ở quán trà sữa, Tô Lăng không bao giờ nói xấu sau lưng người khác nên cô ta chỉ chột dạ vài giây rồi lại yên tâm.

Ai mà ngờ cô sẽ nói chuyện này trước lớp!

Các bạn học thổn thức không thôi.

"Cậu nói bậy, cậu vu oan tôi!"

Tô Lăng im lặng trong chốc lát, cô biết loại chuyện này sẽ ảnh hưởng bậc nào đến danh dự của một cô gái, dù đây là sự thật.

Cô dừng một chút: "Ừ, tôi vu oan cậu đấy, nếu cậu đã biết bị đặt điều không dễ chịu thì sau này cũng đừng vu oan tôi nữa."

Vốn là Đàm Tinh đã cực kỳ hoảng sợ, cô ta không nghĩ thế mà Tô Lăng sẽ bỏ qua cho mình. Cô ta nhìn vào khuôn mặt khiến cho bao nhiêu nữ sinh đã ghen tị và nói xấu này, nhất thời cảm xúc rất phức tạp.

Tô Lăng khom người cầm sách trên bàn của bọn họ lên, Đàm Tinh thấp giọng nói: "Được."

Tô Lăng quay về chỗ ngồi, Vân Bố hận không thể tặng một tràng pháo tay cho cô: "Lăng Lăng, vừa nãy cậu thiệt trâu bò, toàn thân cậu đang sáng lấp lánh á."

Nửa ngày sau Tô Lăng vẫn không trả lời, Vân Bố nắm chặt tay cô, lạnh đến kinh người.

Tiếp đó Vân Bố nghe Tô Lăng thở dài một hơi, cô thì thầm với mình: "Vừa rồi tớ thật sự rất căng thẳng."

Vân Bố không nhịn được liền cười ra tiếng. Chời ơi, bộ Tô Lăng không cảm nhận được bản thân cô rất đáng yêu sao.

Bùng nổ như thế tạo ra hiệu quả cực kỳ tốt. Ít nhất là sẽ không có ai bàn luận về cô một cách trắng trợn nữa.

Cuối tháng 5, thông báo của Thanh Ngu đến. Danh sách những người đã vượt qua buổi thử vai làm mọi người đều không thể đoán trước: Vân Bố, Đường Vi Vi, Chu Mạn.

Không có Tô Lăng.

Nếu nói Đường Vi Vi được chọn là nằm trong dự đoán thì Vân Bố và Chu Mạn khiến ai cũng rất khó hiểu. Diễn xuất của Vân Bố không phải hàng đầu, còn Chu Mạn vừa không có tài vừa không có sắc.

Khỏi nói tới những người khác, tự Chu Mạn còn ngạc nhiên tới ngu người, sau đó là mừng như điên. Cô ta nhìn Tô Lăng đang nghiêm túc ghi chép trên bàn học ở ký túc xá, sự đắc ý trong mắt cũng muốn tràn ra ngoài.

Xinh đẹp hơn thì thế nào, còn chẳng phải là không được chọn sao?

Toàn bộ khoa đều hâm mộ và ghen tị ba người họ, ngược lại mấy lời đồn liên quan đến Tô Lăng trở nên nguội đi.

Tô Lăng thật lòng thật dạ mà vui vẻ, Vân Bố được chọn là chuyện tốt. Suy cho cùng thì Vân Bố thích diễn xuất, tài nguyên của Thanh Ngu rất tốt, dù chỉ là một nhân vật nhỏ thì vẫn mang đến lợi ích lớn cho Vân Bố.
Vân Bố đi đường vẫn choáng váng: "Tại sao tớ được chọn? Sao lại tớ chứ?"

Nhân bánh thật sự đập trúng cô ta.

Tô Lăng tính toán, thời gian Vân Bố gặp chuyện ở kiếp trước còn khá lâu, nên bây giờ hẳn là an toàn, cô dặn dò Vân Bố đủ thứ việc, khích lệ để cô ta có thể tự tin hơn, nỗ lực mà diễn.

Sau đó Tô Lăng đi đến một ngôi chùa gần đây.

Vốn dĩ cô không tin phật nhưng sống lại một đời, cô còn có thể không tin sao? Tô Lăng cầu xin hai lá bùa may mắn hết sức thành kính, một cái cho Vân Bố, cái còn lại gửi về thành phố L xa xôi.

Cô muốn gửi cho Nghê Hạo Ngôn.

Còn một tuần nữa thì Nghê Hạo Ngôn sẽ thi đại học.

Trong lòng cô vẫn không thể đặt xuống một chuyện, Nghê Hạo Ngôn đã thi trượt đại học ở kiếp trước. Chàng trai luôn cầm cờ đi đầu, không hiểu sao chỉ thi đủ điểm chuẩn, cuối cùng lại học một trường kỹ thuật xây dựng.

Mợ đã từng rất tự hào về thành tích vững vàng ở mỗi năm học của Nghê Hạo Ngôn, không ai nghĩ tới Nghê Hạo Ngôn sẽ trượt đại học cả.

...

Lúc Nghê Hạo Ngôn nhận được chuyển phát nhanh, nhìn thấy nét bút xinh xắn trên kiện hàng còn nghĩ bản thân hoa mắt.

Nghê Giai Nam gội đầu đi ra thì bắt gặp cậu ngẩn người ôm lấy bưu kiện, không hề tháo nó.

"Em mua gì thế? Cho chị xem với."

Sau đó em trai cô ta giống như mèo bị dẫm phải đuôi: "Em về phòng!"

Nghê Hạo Ngôn ôm chuyển phát nhanh chạy vào phòng, "phanh" một cái đóng cửa lại.

Nghê Giai Nam không thấy gì, cô ta cầm mấy sấy tóc rồi tức giận mắng chửi: "Nghê Hạo Ngôn, em keo kiệt vừa vừa phải phải thôi!" Nhìn một cái thì mất miếng thịt nào chắc?

Nghê Hạo Ngôn bịt tai không nghe, bóc kiện hàng ra, bên trong là một lá bùa may mắn màu xanh biếc, phía trên còn viết "Tiền đồ như gấm."

"Mê tín." Cậu thấy lá bùa màu xanh kia xấu gần chớt. Vẻ mặt cậu ghét bỏ, thứ đồ chơi nhỏ đó nằm trong tay cậu nóng rực lên như bàn ủi.

"Con mẹ nó, thôi quên đi, nếu không mang theo thì chị ta lại khóc nữa." Cậu nhét vào túi quần.

Rề rà tới tối, Nghê Hạo Ngôn quyết định gọi điện thoại cho cô.

Hai tiếng "bíp bíp" vang lên thì đã có người bắt máy, giọng cô lúc nói chuyện rất nhẹ, phảng phất như đang cười, từ trong xương cốt mà lộ ra một phần dịu dàng: "Nghê Hạo Ngôn?"

Bỗng dưng cậu thấy giọng mình hơi khô khốc, điều chỉnh vài giây mới bình thường trở lại: "Chị gửi cho tôi thứ đồ chơi gì vậy?"

"À? Em nói bùa may mắn sao? Chị thấy nó rất linh, không chừng sẽ phù hộ cho em đó."

"Tôi thi bằng thực lực!"

"Ừ, chị biết em rất giỏi." Tô Lăng khen ngợi cậu từ tận đáy lòng, ai ngờ bên kia hồi lâu không nói gì.

"Alo? Nghê Hạo Ngôn." Cô hỏi: "Em còn ở đó không?"

"Nghe."

"Ừ, chị muốn em một vấn đề, ừm là... Em cảm thấy dưới tình huống nào thì sẽ thi trượt đại học vậy?" Cô nhớ tới thằng nhóc này tính tình rất nóng nảy, vội vàng bổ sung: "Tất nhiên là chị tin tưởng em có thể thi tốt, chị có người bạn... Năm ngoái em trai cô ấy không thi vào đại học được nên nhờ chị hỏi em."

Nghê Hạo Ngôn suy nghĩ rồi trả lời: "Tâm trạng không tốt thì sẽ thi không được."

Tô Lăng tự hỏi, vậy vì sao tâm trạng của Nghê Hạo Ngôn ở kiếp trước không tốt?

Trong chốc lát cô không nghĩ ra được, liền nhân tiện hỏi cậu: "Vậy tâm trạng em bây giờ có tốt không?"

Nghê Hạo Ngôn hơi phát cáu, cậu dữ tợn nói: "Chị quản tôi!

Đầu dây bên kia mềm mại: "Ừ, ừ, chị không quản em, em vui vẻ là được."

"Đùng" một cái, Nghê Hạo Ngôn cúp điện thoại, cậu nằm xuống chôn đầu vào chăn, điện thoại di động ném ở cái gối bên cạnh.

"Vậy tâm trạng em bây giờ có tốt không?"

Dù sao thì... Cũng tạm được.

Chương 8: Chân ngọc

Edit: Trà Sữa Thêm Cheese.

Đầu tháng 6, bộ phim tình cảm công sở của Vân Bố chính thức bấm máy, bởi vì sắp tới lúc quay chụp Vân Bố mới được thêm vào cho nên không đóng vai diễn gì quan trọng, nghe nói là thư ký của nam phụ.

Nhưng Vân Bố hạnh phúc muốn xỉu, nam phụ đó chính là thần tượng Kỷ Sùng của cô ta, Kỷ Sùng trong phim diễn vai nam số ba.

Tô Lăng tạm biệt Vân Bố, đây là lần đầu tiên cô ta đóng một nhân vật hẳn hoi trong phim truyền hình trừ vai con rồng, vừa vui vẻ vừa lạ lẫm, cô ta hỏi Tô Lăng: "Lăng Lăng, cậu có tới thăm ban không?"

Cô thở dài, đi tới kéo cổ áo cho Vân Bố: "Tới. Chờ em trai tớ thi đại học xong tớ sẽ đến thăm cậu, cậu thận trọng một chút, ở đoàn làm phim đều là tiền bối, tạo cho họ ấn tượng tốt, biết không?"

Vân Bố gật đầu, nhịn lắm mới không véo mặt Tô Lăng. Trời ơi Tô Lăng thật dịu dàng, như vậy quá phạm vi, cô ta muốn cong cmnr!

Tô Lăng đưa Vân Bố đi, bắt đầu suy nghĩ một chuyện quan trọng.

Đời trước lúc bà ngoại làm phẫu thuật, chống đỡ nhiều nhất cũng chỉ một năm. Sau khi bà mất, cô hy vọng có thể rời khỏi Tần Kiêu.

Hắn tham luyến khuôn mặt và cơ thể của cô, nhưng cô đi theo hắn một năm mà không đòi hỏi gì cả.

Tần Kiêu tặng nhà, xe, trang sức. Cô trả lại toàn bộ về tài khoản của hắn.

Hắn đã trả tiền phẫu thuật cho bà ngoại, cộng thêm tiền điều dưỡng, tổng cộng là 72 vạn 4800 đồng. Mặc dù bây giờ Tô Lăng không nhắc đến nhưng

cô thầm nghĩ, người như Tần Kiêu, không những giàu mà bề ngoài còn ngon lành, hắn có đổi một tình nhân khác cũng là chuyện bình thường.

Vì vậy cô nói cô muốn rời đi, khi đó cô mới 20 tuổi, sau này cố gắng làm việc thì dần dần cũng sẽ trả hết số tiền nợ hắn.

Nhưng Tô Lăng không ngờ Tần Kiêu lại nổi giận, hắn gần như là nghiến răng nghiến lợi: "Em xem em là cái gì? Em xem tôi gì?"

Cô có chút sợ hãi, ngược lại trong lòng thì cảm thấy buồn cười, còn có thể là gì ư? Tình nhân thôi.

Hắn để cô sống ở biệt thự, nuôi cô bằng những món ăn quý hiếm. Thế nên lúc hắn muốn cô, cô chẳng có tư cách nói "không".

Ban đầu, không phải cô chưa thử phản kháng qua, cô cào cấu, khóc lóc cầu xin nhưng đều vô dụng.

Cho đến khi động tình, hắn sẽ dụ dỗ cô: "Lăng Lăng, nói yêu anh."

Cô mím chặt môi, không mở miệng.

Tô Lăng biết rõ bản thân mình cùng lắm chỉ là một món đồ chơi, một món đồ chơi hắn khá yêu thích.

Cô không yêu hắn, cũng không thể yêu hắn. Tô Lăng chết năm 24 tuổi vẫn chưa từng nói một câu yêu hắn.

Song ngày thứ hai Tô Lăng muốn rời khỏi hắn, gần như vừa bước ra biệt thự Tần gia thì lập tức nhận được điện thoại từ mợ.

"Tiểu Lăng, từ trước đến giờ mợ chưa bao giờ cầu xin con, lần này mợ cầu xin con, con có thể cứu cậu con được không..."

Cậu của Tô Lăng là Nghê Lập Quốc, sinh ra ở nông thôn, lúc Nghê Hạo Ngôn 8 tuổi thì đến thành phố L làm nhân viên ở một công ty nhỏ. Sau đó chầm chậm tích cóp rồi mua nhà, mang bà ngoại và Tô Lăng về ở cùng.

Nghê Lập Quốc ích kỷ, hư vinh và coi trọng thanh danh, thích chiếm lợi nhỏ.

Nhưng người nhà của cậu có ân với cô.

Nghê Lập Quốc làm việc trong công ty kia gần mười năm, hôm nay lại mắc phải một sai lầm không thể cứu vãn nổi. Ông ta bài bạc.

Chủ nợ liên quan tới xã hội đen, sau này nợ gần 10 triệu, Nghê Lập Quốc sợ chết nên lén lút rút tiền của công ty để bù lỗ. Chẳng qua chút mánh khóe của ông ta nhanh chóng bị phát hiện, công ty báo cảnh sát, bây giờ Nghê Lập Quốc bị bắt. Đây là phạm tội, nếu lên tòa thì chắc chắn ông ta sẽ phải ngồi tù.

"Nếu cậu con vào tù, nhà của chúng ta cũng xong rồi, Hạo Ngôn và Giai Nam còn đang học đại học, sau này bọn nó phải làm sao. Mợ xin con, con mau cứu cậu con đi..."

Nhưng cô cứu bằng cách nào chứ?

Bọn họ đều quên, tuổi của cô cũng nên ở đại học đọc sách. Em trai, em gái là người, cô thì không phải sao? Cô chỉ muốn ngẩng cao đầu mà sống thôi.

Tiếng khóc lóc cầu xin trong điện thoại, mấy năm ân nghĩa thu nhận cô đã khiến cô phải quay đầu lại.

Tần Kiêu ngồi trên ghế salon, đôi mắt lạnh lẽo của hắn vẫn luôn nhìn cô. Hắn biết rõ tất cả mọi chuyện nên chỉ lẳng lặng quan sát.

Tô Lăng, mày lựa chọn thế nào đây?

Đột nhiên Tô Lăng cảm thấy rất đau xót, một đời này của cô có quá nhiều xiềng xích, sống chẳng hề dễ dàng. Từ trước đến nay đều không có lấy chút tự chủ, cô muốn thẳng lưng nhưng chỉ có thể khuất phục.

Tần Kiêu hỏi cô: "Còn đi sao?"

"Không đi."

"Qua đây."

Cô đi đến chỗ hắn, Tần Kiêu hung bạo cắn lên vai cô. Cơ thể hắn căng chặt, kiểm soát sức lực không để cô không chảy máu.

Cô không nói lời nào, hốc mắt lặng lẽ ướt.

Tô Lăng biết, không có ai trên đời có nghĩa vụ phải đối xử tốt với người khác một cách vô điều kiện cả. Cô cầu xin Tần Kiêu, sau khi nhận sự giúp đỡ của hắn, cũng không thể rời đi nữa. Tiếp đó cô vẫn luôn không nhắc lại việc này, cho đến lúc gãy chân.

Nghê Hạo Ngôn đã lâu không xuất hiện, trầm mặc muốn dẫn cô đi.

Cô nằm trên lưng thiếu niên, phảng phất như đem đau khổ cả đời mà khóc ra hết.

Tô Lăng nhớ hồi tiểu học, thầy có cho một bài tập: Em muốn trở thành người như thế nào?

Tô Lăng nghiêm túc viết: Em muốn bản thân là người dũng cảm, can đảm, hoạt bát.

Sau khi trọng sinh, mong ước này càng rõ ràng hơn, cô không muốn sống hèn nhát nữa.

Đầu tiên là không thể cậu xảy ra chuyện, theo lý thì đây là việc của một năm sau, không cần sốt ruột. Loại chuyện bài bạc này tuy tốn rất nhiều tiền nhưng hẳn phải có một lý do chứ. Hai triệu không ít, hoặc là mù quáng đánh cược, hoăc là bị người hại.

Cô nghi ngờ Tần Kiêu, hắn vốn chẳng phải quân tử ngay thẳng gì cho cam.

Tô Lăng chuẩn bị trước mới có thể không để cậu mắc phải sai lầm.

Tưởng tượng thì rất đẹp, sau khi nữ chính trong tiểu thuyết sống lại, từng giây từng phút phản công nam cặn bã, kiếm tiền rồi gom tiền, đi lên đỉnh cao cuộc đời. Còn Tô Lăng...

Ngoại trừ diễn xuất, cô chả có gì.

Diễn kịch còn không dám diễn dưới mí mắt của Tần Kiêu nữa là.

Mợ và Nghê Giai Nam không thích Tô Lăng, cô lại không thân thiết với cậu, người duy nhất gần gũi chính là Nghê Hạo Ngôn, hai ngày nữa cậu sẽ thi đại học, có làm gì cũng phải đợi cậu thi xong.

Bà ngoại lớn tuổi rồi, cô phải kiếm chút tiền để dự phòng bệnh bà sẽ tái phát.

Trong lòng Tô Lăng nôn nóng, song cô không tài nguyên, không bối cảnh, chỉ có thể chú ý những nơi đang tuyển vai phụ hoặc mấy vai quần chúng mà thôi.

Năm hai đại học có kha khá môn học, Tô Lăng những môn như sau: Âm nhạc, múa, điện ảnh và truyền hình.

Bởi vì quay phim có nhiều cảnh dưới nước nên trường bọn họ còn bắt buộc học bơi.

Chiều thứ sáu hôm đó có tiết.

Thành phố B tháng 6 vừa khéo khá oi bức, giờ học bơi cực kỳ được sinh viên chào đón. Nhưng nhóm người kia không bao gồm Tô Lăng.

Đại học xem như còn có tình người, dùng một lớp kính mờ ngăn ở giữa hồ bơi nam và nữ. Chỉ có thể thấy hình dáng không rõ của hai bên.

Vân Bố đã đi rồi, có nghĩa là Tô Lăng phải học một mình.

Cô đến phòng thay đồ để đổi đồ bơi, đúng lúc đụng phải mấy nữ sinh cùng khoa, trong đó có hai người quen: Bạn ký túc xá của cô, Triệu Uyển Uyển và người mấy ngày trước nói xấu cô, Đàm Tinh.

Tô Lăng vừa thay xong, ánh mắt những nữ sinh đó đều rơi vào trên người cô.

Cô mặc đồ bơi rất kín kẽ, váy ngắn trên đầu gối một chút nhưng vẫn không trở ngại việc hấp dẫn ánh nhìn của người khác. Da dẻ trắng như sữa, dưới ánh đèn càng trắng đến chói mắt, bắp chân mảnh khảnh thẳng tắp, cánh tay gầy yếu, trước lồi sau vểnh. Các nữ sinh lặng lẽ nghiến răng, đây chính là trời sinh khiến người khác ganh tị, ghen ghét. Đều là khoa biểu diễn, cởi quần áo ra một cái thì bọn họ chỉ giống bùn nhão dưới ruộng. Lại âm thầm may mắn việc Tô Lăng không thích khoe dáng người, dù trời nóng nực vẫn bọc mình như cái bánh chưng.

Tô Lăng bị bọn họ nhìn chằm chằm, cô không được tự nhiên mà ngón chân khẽ quặp lại, mím môi đi ra ngoài.

Đàm Tinh lướt ngang chân cô một cái, trong mắt thoáng qua tia hâm mộ. Tiết học bơi nên Tô Lăng mang dép, chân trắng như tuyết lập tức lộ ra. Bàn chân xinh xắn, vừa đúng size 35, ngón chân mượt mà, dễ thương. Móng tay không sơn nhưng vẫn có màu hồng nhạt. Nếu bàn tay lớn hơn xíu nữa thì có thể nắm chặt được rồi.

Một đôi chân ngọc ngà thật sự tinh xảo và đáng yêu.

Những người cùng lớp lại bắt đầu nói xấu Tô Lăng, Đàm Tinh nhíu mày, lần này nghe thì thấy phiền: "Được rồi, đừng có bép xép nữa, nói xấu cậu ta cho cố vào cũng không làm mấy cậu đẹp hơn đâu."

Nữ sinh đồng loạt im lặng, có chút lúng túng.

Trước hồ bơi có đặt một cái túi đựng điện thoại, mỗi người một số thứ tự ứng với chỗ ngồi, Tô Lăng mới bơi hai vòng thì điện thoại đã reo.

Cô đành trèo lên nghe điện thoại.

Nhiệt độ ở hồ bơi ổn định, Tô Lăng nhíu mày, nhỏ giọng hỏi: "Alo? Cho hỏi ai vậy ạ?"

Lúc nói chuyện giọng cô vừa nhỏ vừa êm ái, nhẹ nhàng, giống như đang cào vào lòng người khác.

Đầu dây bên kia khẽ thở dài: "Triệu Cấu ca ca của em đây."

Người đàn ông cười cợt với ngữ điệu trầm thấp, tràn đầy xấu xa. Làm sao Tô Lăng có thể không nhận ra hắn là ai chứ, đầu tiên cô kinh hãi, rồi ép buộc bản thân phải bình tĩnh! Vững vàng, chớ hoảng sợ, cô cắn răng lí nhí nói: "Anh gọi nhầm số rồi."

"Tô Lăng, lại gọi thêm một tiếng cho tôi nghe, sau đó tặng em một vai nữ chính để chơi. Hửm?"

Mặt cô ửng hồng, sau đó mắt đỏ lên vì tức, không tự chủ được nhớ tới một câu Tần Kiêu thích nói nhất ở đời trước: "Lăng Lăng, em kêu thật dễ nghe."

Tô Lăng không biết chỗ nào xảy ra sai sót mà tên điên này vẫn nhìn trúng cô. Nhưng cô đã muốn mắng hắn từ lâu, dù sao cũng phải chết, vì vậy cô lấy hết can đảm: "Anh là tên lưu manh!"

Có bạn cùng lớp ở đây nên cô không dám mắng quá lớn, nghẹn đỏ mặt, muốn dùng giọng điệu tức giận để biểu hiện sự chán ghét của mình đối với hắn.

Mắng người cũng không ra mắng, y như làm nũng. Hắn không nhịn được liền bật cười.

Tô Lăng không biết hắn đang cười cái quần què gì, cô bị thái độ đùa giỡn như thế của Tần Kiêu chọc giận đến mức đầu óc choáng váng, trực tiếp cúp máy. Đi mà đưa vai nữ chính cho quỷ đóng, người nào thích thì làm!

Tô Lăng nghĩ đi nghĩ lại rồi tắt điện thoại. Sau khi tỉnh táo, cô cảm thấy sợ hãi không thôi, hơi hơi hối hận.

Tần Kiêu sáng nắng chiều mưa, cô mắng hắn, lỡ như đó là giận đến độ bật cười thì đáng sợ cực. Còn nếu hắn bị chửi mà vẫn cười được, coi như đầu óc của hắn có vấn đề.

Cả hai trường hợp đều không phải kết cục tốt, cô ngồi ở bên mép hồ bơi, tinh thần suy sụp, bắt đầu liên tưởng đến hậu quả khủng khiếp khi đắc tội Tần Kiêu.

Mấy cô gái lần lượt lên bờ, một nữ sinh thay quần áo xong đi ra ngoài rồi lại hùng hổ chạy vào: "Đậu mé, bên ngoài có một anh cực kỳ đẹp trai."

Lời này làm những người còn lại cười rộ: "Đẹp trai cỡ nào?" Bọn họ là chuyên ngành tin tức truyền thông, cái khác có thể ít nhưng trai đẹp thì nhiều.

Cô ta nghiêm mặt: "Không biết đẹp cỡ nào tại thấy đeo kính râm."

"..." Vậy cậu hô hào cái khỉ gì.

"Nhưng mà mặc áo sơ mi thiết kế riêng của L.D."

"!" Úi thế thì đẹp trai thật.

Ai cũng từng nghe qua nhãn hiệu này, một cái sơ mi lên tới sáu con số, những người mặc được loại quần áo này đều là đại gia. Vị bên ngoài kia đối với sinh viên sau này muốn lăn lộn trong giới giải trí như họ chính là một kim chủ sống sờ sờ trước mặt.

Tô Lăng cầm điện thoại, toàn thân cứng đờ. Cô, cô, cô.. Không, không, không phải cố ý chửi hắn...

Giây phút cô thấy bàn chân trần trụi lộ ra ngoài cùa mình, nhất thời cảm thấy da đầu tê dại.

Tô Lăng vội vàng chạy vào phòng đổi quần áo.

Thay đồ! Mang giày!

Đại học Z có tám phòng thay quần áo công cộng. Tô Lăng tìm được túi đựng đồ của mình, bên trong trống rỗng. Cô nhìn tủ giày, quả nhiên giày cũng mất.

Ngay lúc này cô hiểu ra, có người chơi mình.

Ánh đèn nhức mắt, cô cầm cái túi trống không, dường như chẳng có nơi nào để trốn.

Mắt cô khô rát tới phát đau, không nhịn được có chút tủi thân. Cô đã rất cố gắng, rất cố gắng.

Vào lúc này, âm thanh của nhân viên quản lý vang lên: "Mời tất cả sinh viên nhanh chóng rời khỏi bể bơi, nhân viên công tác sẽ chuẩn bị thay nước hồ."

Chương 9: Giống như bị ma ám rồi

Edit: Trà Sữa Thêm Cheese lần nào cũng quên ghi dòng này:)

Tần Kiêu dựa vào tường câu lạc bộ bơi lội, những sinh viên đi tới đi lui đều nhìn hắn.

Hắn không biết cái gì gọi là tém tém lại và khiêm tốn hết, đứng ở một chỗ vẫn có thể sáng ngời như thế.

Chờ tận hai mươi phút vẫn không thấy Tô Lăng đi ra, Tần Kiêu có chút không kiên nhẫn. Lúc nãy hắn cũng nghe được loa phát thanh thông báo, mười phút sau mọi người đều về hết, Tô Lăng còn chưa ra.

Khuôn mặt hắn trở nên lạnh lẽo.

Tuy nhiên, mấy nữ sinh khoa biểu diễn vốn đã chạy ra vào nửa giờ trước vẫn đang lắc lư xung quanh Tần Kiêu. Nhìn vẻ mặt hắn không tốt, có người đánh bạo cười hỏi: "Anh đẹp trai đang đợi ai vậy?"

Tần thiếu rất có tiếng trong giới thượng lưu thành phố B nhưng đa số người bình thường không biết rõ hắn. Dù sao cũng không phải người nổi tiếng, hắn còn đeo kính râm, ai quen hắn mới có thể nhận ra được.

Tần Kiêu không trả lời, hắn châm một điếu thuốc. Thời tiết bên ngoài hanh hao như tâm trạng của hắn.

Tư thế hút thuốc của Tần Kiêu cũng đẹp trai, nhìn tới quần áo trên người hắn thì đám nữ sinh lập tức không muốn rời đi nữa.

Tần Kiêu dập mẩu thuốc lá, nhấc chân đi vào bên trong câu lạc bộ.

"Ơ... Đó là..." Khu dành cho nữ. Có người định nhắc nhở nhưng bị bạn học kéo lại: "Đừng lắm mồm." Xem người đàn ông kia là biết tính tình không tốt rồi, Trần Phàm nói đúng, muốn lăn lộn trong showbiz thì điều quan trọng nhất chính là phải biết quan sát. Nữ sinh vội vàng im miệng.

Tần Kiêu vừa đi vào đã dễ dàng nhìn thấy Tô Lăng.

Dì lao công vừa kéo lê cô trên đất vừa giảng đạo lý bằng tiếng địa phương đặc kẹo của mình. Dì ta không phải người ở đây, giọng rất lớn. Tô Lăng chữ hiểu chữ không, ánh mắt mù mờ. Tần Kiêu mới bước tới liền nghe được sơ sơ, đại khái là cô gái nhỏ mau đi đi, thứ 6 phải quét dọn câu lạc bộ, cô còn ở lại thì dì sẽ bị trừ lương...

Hắn ngước mắt lên lập tức thấy Tô Lăng đáng thương co ro thành một nhúm ở trong góc.

So với âm thanh oang oang của đối phương, cô thật sự rất yếu ớt: "Cháu ở đây một chút nữa thôi..."

Dì lao công: "Không được."

Tô Lăng cũng không tranh cãi với người khác, cô bèn rụt vào góc tường, khăn tắm lớn bọc cả cơ thể của cô lại. Dì kia khóa cửa phòng thay quần áo, sau đó còn muốn động tay động chân với cô.

Tô Lăng cực kỳ sốt ruột, nước mắt lưng tròng chợt lách tách rơi xuống.

Tần Kiêu nhìn cô hồi lâu mà cô vẫn chưa phát hiện, câu lạc bộ có máy lạnh, hắn đi từ bên ngoài vào mang theo hơi nóng, đáng lẽ vào đây sẽ rất mát mẻ nhưng hắn càng ngày càng cảm thấy khô nóng.

Trước giờ Tần Kiêu lại không hề biết rằng có người khóc... So với cười rộ lên còn con mẹ nó đẹp hơn nữa.

Dì lao công định lôi cô thì hắn đã dùng ví tiền vỗ vào tay dì ta.

Bản tính của Tần Kiêu y hệt Quách Minh Nham, tiêu tiền là bản năng.

Nhưng thắng ở chỗ dễ dùng, hắn rút một xấp tiền giấy ra, không thèm đếm mà kêu dì lao công đi, dì ta lẩm bẩm vài câu rồi xách mông rời khỏi, thuận tay cảm nhận thử, hề hề, dày thật đấy!

Tần Kiêu đứng, cô ngồi. Tô Lăng vùi đầu vào đầu gối, là dáng vẻ không hề muốn nhìn thấy hắn, rõ ràng vừa rồi vẫn đang trò chuyện với dì lao công, bây giờ lại ngậm chặt miệng, không chịu nói gì.

Tần Kiêu cũng thấy kỳ quái, đáng lẽ hắn phải tức giận mới đúng, nhưng không, trong lòng giống như bị người khác đánh một cái thật nhẹ vào vậy.

Ngọt ngào đến mức phát hoảng.

Cô vô cùng dè dặt, hắn chỉ có thể nhìn được đỉnh đầu đen nhánh của cô.

"Tô Lăng." Hắn nhịn cười, lạnh giọng nói: "Không phải vừa rồi còn mắng người sao? Hửm?"

Cô khẽ nhúc nhích, tim đập như đánh trống, cố gắng kiềm chế lắm mới không vô thức trả lời: "Tôi sai rồi." Cô còn nhớ rõ, không được tỏ ra nhát gan trước mặt Tần Kiêu song cô không nghĩ tới bộ dạng đáng thương này của mình, cực kỳ nhút nhát sợ hãi.

Cô nén nước mắt, đồng thời rụt bàn chân trắng bóc của mình lại.

"Người như tôi, thù dai lắm." Tô Lăng cảm nhận được Tần Kiêu đang ngồi xổm xuống trước mặt mình, cô lập tức run lẩy bẩy. Tần Kiêu đánh phụ nữ sao? Tuy cô chưa từng gặp phải nhưng cũng không phải không có khả năng.

"Nào, nói xin lỗi, tôi liền bỏ qua cho em, nếu không tôi sẽ động tay động chân đấy."

"Xin..." Cô nghẹn họng. Cái ngữ điệu này quen tai quá.

"Lăng Lăng, gọi "anh", tôi sẽ cho em ra ngoài."

"Lăng Lăng, khen tôi lợi hại, tôi sẽ cho em đi diễn."

Tô Lăng bừng tỉnh, tất cả đều là thói quen. Cô chưa từng từ chối hắn bao giờ, hắn sẽ thật sự đánh cô ư? Sống lại một đời, nếu đã nói không muốn sống hèn nhát hay uất ức nữa thì cô thà bị đánh cũng không muốn xin lỗi. Dù sao... Cô hơi bị giỏi trong khoảng nhịn đau.

Lúc hắn đến gần, cô theo bản năng nhắm tịt hai mắt.

Bàn tay kia sờ vào vành tai nhỏ của Tô Lăng, Tần Kiêu vốn chỉ định sờ một cái thôi nhưng nó lại mềm mại vô cùng, hắn không nhịn được mà xoa thêm hai cái. Nhìn dáng vẻ đáng yêu này của cô khiến tim người khác cũng run lên, rốt cuộc không nhịn được nữa, hắn bật cười.

Tô Lăng tránh hắn, chỉ có thể ngẩng đầu lên.

Đôi mắt cô sáng rực, át cả ánh đèn, đẹp đến kinh người. Tần Kiêu nhìn thấy cô thì biết rằng ông trời bất công, cô gái nhỏ xinh đẹp như thế, ấy vậy mà tính cách quá yếu ớt.
Mặt Tần Kiêu tỉnh bơ nhưng tim lại đập điên cuồng.

Người ngoài đều truyền miệng hắn thích phụ nữ xinh đẹp. Chỉ hắn biết là không phải. Chẳng qua Tần Kiêu giấu quá kĩ, giả vờ hồi lâu hắn cũng suýt quên mất, rốt cuộc bản thân yêu thích cái gì? Sở thích của hắn không thể lộ ra ngoài, nếu không người khác sẽ lợi dụng rồi hại chết hắn.

Hắn yêu thích gì đây?

Nhìn thấy Tô Lăng, hắn đã tìm được đáp án. Tại sao lại có người lớn lên hợp khẩu vị hắn như thế chứ? Giống như là lớn lên theo sở thích của hắn vậy.

Thật sự muốn đòi mạng của hắn mà.

Tần Kiêu khẽ than một tiếng, giọng vô thức trở nên mềm mỏng hơn mấy phần: "Đứng lên đi, ngồi làm gì?"

Tô Lăng quấn chặt khăn tắm, không trả lời hắn. Quả thực cô không biết nên đối phó với người này thế nào nữa.

Nhưng Tần Kiêu không phải Quách Minh Nam, IQ lẫn EQ đều cao, thấy dáng vẻ thảm thương của cô thì nhanh chóng đoán ra: "Có người lấy quần áo?"

Sao mà ngốc thế? Thảo nào bị người khác bắt nạt.

Tần Kiêu không hiểu cái gọi là bạo lực học đường, hồi đấy hắn đi học toàn là dùng nắm đấm bạo lực người ta, chả ai dám đụng vào hắn. Nhớ tới tiểu mỹ nhân không thèm để ý tới hắn, vì vậy hắn nói: "Tô Lăng, muốn quần áo sao?"

Tất nhiên Tô Lăng muốn rồi, song cô thừa biết Tần Kiêu là loại người gì, từ tận xương tủy, hắn là thương nhân, không làm ăn lỗ vốn. Chắc chắn sẽ có điều kiện.

"Gọi tên tôi." Hắn lại gần cô, cười có chút xấu xa: "Lần này không được kêu Triệu Cấu, biết tôi không? Tôi tên Tần Kiêu, gọi Tần Kiêu."

Thế mà có người thích nghe người khác kêu tên mình cơ à? Còn cố chấp như thế.

Nhưng cô không muốn ở đây dây dưa với hắn thêm, Tần Kiêu cũng có ưu điểm, hắn nói được thì làm được.

Ngay sau đó cô gọi: "Tần Kiêu."

Thật ngoan.

Tần Kiêu không dám nhìn dáng vẻ này của cô, hắn quen giả vờ bình thản, ung dung rồi. Vì vậy đứng lên lấy điện thoại ra gọi điện: "Hạ Tẩm, mua một bộ quần áo cho phụ nữ đến đại học Z, nhanh lên."

Bên kia hỏi kích cỡ.

Tần Kiêu liếc Tô Lăng, cô cố gắng hết sức biến mình thành cây nấm.

Nếu hắn hỏi kích cỡ, chắc cô sẽ xấu hổ chết mất.

Tần Kiêu trả lời: "Rộng một chút."

Tô Lăng hít sâu, ngẩng đầu nhìn hắn: "Tần Kiêu..."

Tần Kiêu đang nói chuyện điện thoại bỗng ngừng lại, cúi xuống. Vãi, cô chủ động kêu hắn. Khi cô đối mắt với hắn, Tần Kiêu có loại ảo giác mình toi cmn đời.

Người phụ nữ này muốn gì, hắn đều sẽ thực hiện cho bằng được. Nhưng cô chỉ đỏ mặt tía tai: "Có thể mua giúp tôi một đôi giày vải không? Tôi sẽ trả lại tiền cho anh." Thì ra là không có giày.

Cô tựa như đề phòng trộm cướp, hắn không thấy được gì.

"Mang số mấy?"

"35." Cô lo sợ bất an.

35 à... Tần Kiêu báo cho bên kia. Sau đó hắn không tự chủ được mà nghĩ 35 là cỡ nào... Chân đàn ông to, thân hình hắn cao ráo, chân thế đã là 44.

35, còn không lớn bằng bàn tay của hắn. Hắn dựa vào bức tường cạnh cô, cong môi.

Dì lao công cầm cây lau nhà rồi quét dọn tỉ mỉ từ lâu, cũng không chú ý tới hai người họ.

Tần Kiêu quan sát Tô lăng, không khỏi trêu ghẹo: "Khoa biểu diễn bọn em bộ không biết ca hát nhảy múa sao? Trong lúc đợi quần áo, hát vài bài nghe được không?"

Tô Lăng lắc đầu: "Tôi không biết."

"Người khác biết sao em lại không?"

Cô nhỏ giọng nói: "Tôi đần."

Má nó... Dễ thương gần chớt.

Tần Kiêu xoay mặt đi để cô không thấy mình đang cười. Từ khi biết cô tới bây giờ, hắn cười còn nhiều hơn một năm qua gộp lại.

Tô Lăng nói dối, gương mặt hơi đỏ, cô đều hạng nhất mấy môn chuyên ngành. Giọng cô ngọt ngào, hát tình ca không ai bì nổi. Nhảy múa cũng đẹp, suy cho cùng thì tư thái của cô rất gì và này nọ.

Đa số những người học nghệ thuật đều nhiều tài năng, mặc dù nhà cô nghèo nhưng bà nội không hề lơ là trong việc bồi dưỡng cô. Song Tô Lăng lại không muốn nói thật, Tần Kiêu càng chê cô càng tốt. Tốt nhất là so với kiểu tài nữ như Đường Vi Vi Trịnh Tiểu Nhã, hắn sẽ coi thường loại đần độn như cô.

Người của Tần Kiêu làm việc mau lẹ, mới mười phút thì Hạ Tẩm đã mang quần áo đến.

Tô Lăng ngồm xuổng, chân hơi tê, cô không dám đứng lên, suy nghĩ một chút bèn chìa tay nhận túi.

Nãy giờ ánh mắt của Tần Kiêu vẫn dán trên người cô, cánh tay Tô Lăng duỗi ra, trắng mịn nõn nà, nhỏ yếu đẹp đẽ. Gần như là không kiềm chế được, hắn nhìn vào bên trong.

Tô Lăng quấn chặt, hắn không nhìn được gì: "..."

Hạ Tẩm nghiêng đầu nhìn Tần Kiêu, hắn nói: "Đi lái xe đến đây." Hạ Tẩm đáp một tiếng rồi rời khỏi.

Tô Lăng vẫn ở tại chỗ không nhúc nhích, cô muốn mang giày nhưng sợ hắn thấy. Hôm nay hắn còn đứng đây thì cô chẳng thể mang được.

Tô Lăng: "Dì ơi! Dì ơi!"

Dì lao công đang ngâm nga bài hát, không nghe. Tần Kiêu lại nghe, hắn nhếch môi, cúi đầu xem cô, cũng không giúp.

Hắn nghe cô tiếp tục mềm mại gọi dì, lần này gọi lớn hơn, dì đó quay đầu: "Hả?"

"Có thể mở phòng thay đồ giúp cháu được không ạ?" Chìa khóa trong túi áo của dì ta.

Dì lao công chuyển mắt sang Tần Kiêu. Dì ta biết vị này là kim chủ, ý tứ vô cùng rõ ràng: "Người anh em, mở không?"

Tô Lăng: "..." Xấu hổ thấy mệ.

Tần Kiêu ở chỗ nào thì mọi người đều phải nhìn sắc mặt của hắn, phảng phất đã thành quy luật.

Ngược lại, người đàn ông này không phải thứ tốt lành gì: "Tô Lăng, tôi là lưu manh sao?" Hắn còn nhớ kĩ cô lẩm bẩm mắng mình.

Tô Lăng ngượng chín mặt: "Anh không phải."

Lần này cô cực kỳ nghe lời, hắn cười nhẹ một tiếng, gật đầu với dì ta. Dì lao công mở cửa ra.

Cô nhìn Tần Kiêu, rõ ràng không có nước mắt nhưng đối với hắn, đôi mắt kia lại ướt dầm dề, nhất thời Tần Kiêu mềm lòng tới mất phanh, hắn xoay người đi: "Vào đi."

Bây giờ Tô Lăng mới đứng lên tiến vào.

Cô hiếm khi vui vẻ, sự trong sạch của mình đã được bảo toàn rồi ố là la.

Tần Kiêu dựa vào cửa phòng thay đồ, nghe âm thanh bên trong, hắn cảm thấy bản thân mình bị ma ám rồi.

Tần Kiêu bắt đầu lăn qua lộn lại mà suy nghĩ, rốt cuộc là tại sao cô ghét hắn như vậy?

Chương 10: Nghiêm túc

Edit: Trà Sữa Thêm Cheese chăm vl, khen tôi đi khen tôi đi.

Hạ Tẩm làm việc rất cẩn thận, trước khi đưa quần áo và giầy cho cô thì đã cắt mác rồi.

Tô Lăng mặc vào có hơi lớn, cô đẩy cửa ra ngoài, Tần Kiêu đang đợi cô.

Vừa lúc đầu hạ, nắng chiều đã dần ấm lên. Cô cầm quai đeo cặp, nhất thời ngẩn ngơ. Năm nay Tần Kiêu 27 tuổi, giữa trán vẫn còn mấy phần ngỗ ngược, bất kham và lưu manh. Tính tình hắn không tốt, ở đời trước, thời gian đầu theo hắn cô không nghe lời liền ăn không ít thiệt thòi.

Đầu óc Tần Kiêu thông minh, không khờ khạo như cô.

Cuối cùng, Tô Lăng vẫn bị hắn lừa gạt để đồng ý nhiều điều kiện thô bạo của hắn.

Ví dụ như đeo lắc chân.

Cô cũng đã từng mang ngọc trai, cẩm thạch, mã não đỏ.

Nhắc đến là xấu hổ, nhớ tới vẫn xấu hổ, Tần Kiêu da mặt dày, hắn chả biết viết hai chữ xấu hổ như thế nào.

Thật ra cô sợ nhất chính là Tần Kiêu 27 tuổi. Cứ như tướng cướp, hống hách vô lại, làm việc quá ngang ngược. Hôm nay Tô Lăng đứng ở đây, chỉ vừa nhìn hắn một cái đã nảy ra ý định chạy đi.

Tần Kiêu nghiêng đầu, cô vội vàng điều chỉnh lại nét mặt.

Dù sao cũng học khoa biểu diễn, cô bước qua nguy hiểm vẫn không có chút mất tự nhiên nào.

Tô Lăng đeo cặp nhỏ của mình ở sau lưng.

Cô không có thói quen đeo một bên vai hay xách tay, từ nhà trẻ cho đến đại học, cô có hai cái balo màu đen, bẩn cũng không sợ. Chưa bàn tới thẩm mỹ ra sao nhưng Tô Lăng đã quen với nghèo khổ, đó giờ không bao giờ quan tâm những thứ này.

Phía trên có một con thỏ lông hồng, là hàng đính kèm với balo.

Có lẽ do học nghệ thật nên khi cô đứng, sống lưng thẳng tắp, trông vô cùng có khí chất.

Tô Lăng nói: "Cảm ơn, tôi sẽ trả lại tiền mua quần áo và giày cho anh."

Cô không giỏi giao tiếp, nói xong cũng tha thiết mong chờ nhìn Tần Kiêu, hy vọng hắn phun ra một con số, sau đó cô sẽ lấy tiền ở trong cặp đưa hắn. Ý tưởng của Tô Lăng cực kỳ giản dị, mặc dù... Chưa chắc cô trả nổi, nhưng vẫn có thể ghi giấy nợ rồi kiếm tiền trả hắn mà.

Đời này thiếu ai cũng không thể thiếu Tần Kiêu, hắn rất ngang ngược, thiếu đồ hắn thì phải trở thành người của hắn.

Tô Lăng không hề lõi đời, Tần Kiêu lăn lộn trong thương trường, hiển nhiên biết cô có ý gì. Hắn bật cười nhưng mở miệng lại không hề đứng đắn: "Nếu không em hôn tôi một cái. Hửm?"

Cô trợn mắt, cũng chả quan tâm trả tiền hay không trả tiền, co chân chạy thẳng về phía cửa.

Tần Kiêu vươn tay, vừa khéo chụp được balo của Tô Lăng. Sau đó chậm rãi vòng tới trước mặt cô: "Chạy cái gì?"

Tô Lăng thấp hơn hắn một cái đầu, cô ngẩng đầu lên thì Tần Kiêu mới thấy hốc mắt cô hồng hồng, giống như muốn khóc.

Đời này Tần Kiêu chưa từng gặp cô gái nào ngây thơ như vậy, hắn nói gì cô cũng tin được.

Trong mắt Tần Kiêu nhiễm ý cười: "Không phải muốn trả tiền sao?"

Cô khẽ giãy giụa: "Bao nhiêu?"

"Cho tôi cái này được không?" Hắn chỉ chỉ balo hình con thỏ của cô.

Tô Lăng lắc đầu.

"Keo kiệt như vậy à?"

Gương mặt cô rất đỏ, hơi sốt ruột nói: "Cái đó... Nó chẳng đáng tiền."

Balo chỉ có bốn mươi mấy đồng, con thỏ nhiều lắm là hai đồng.

Cô nghe người đàn ông thấp giọng cười: "Nhưng tôi chỉ thích nó, làm sao bây giờ?"

Sở thích quái quỷ gì đây!

Tần Kiêu đến quá gần, Tô Lăng lui về phía sau, hắn nhận ra cô đang kháng cự, vì vậy giơ tay: "Đưa tôi."

Giọng điệu ra lệnh.

Tô Lăng hơi sợ, cô do dự một chút rồi lấy balo đưa hắn, sau đó nhút nhát nói: "Tôi đi được chưa?"

Cô không muốn ở bên cạnh hắn thêm giây phút nào.

Phần tóc mái trên trán cô ẩm ướt, chất tóc mềm mại lại dính nước hồ bơi tới bây giờ còn chưa khô, thoạt nhìn vừa đáng yêu vừa ngoan ngoãn.

Một tay Tần Kiêu cầm con thỏ, tay còn lại gần như không kiểm soát được mà muốn chạm vào tóc của cô.

Cô hiểu ý hắn, ánh mắt thay đổi, bị giật mình rồi nhanh chóng chạy ra bên ngoài.

Lần này Tần Kiêu không ngăn cản, hắn cười khẽ, khi đi ra thì đã không còn bóng dáng cô nữa.

Sợ gì chứ, hắn thầm nghĩ, một ngón tay hắn cũng chưa đụng cơ mà.

Hạ Tẩm đứng cạnh xe, thấy Tần thiếu xuất hiện, trên tay còn xách theo cái balo có con thỏ màu hồng.

Hạ Tẩm: "..."

Vừa rồi cô ta cũng trông thấy một cô gái nhỏ hoảng sợ chạy ra, quá nửa là đồ của người ta, trong lòng Hạ Tẩm cảm thấy một lời khó nói hết.

Nhưng Hạ Tẩm làm thư ký nhiều năm như vậy, rất có mắt nhìn, trái lương tâm khen ngợi: "Con thỏ thật đáng yêu."

Tần Kiêu cúi đầu cười.

Ánh mắt mềm mại.

Hạ Tẩm sững sờ, cô ta chưa bao giờ gặp bộ dạng này của Tần Kiêu: "Tần thiếu, anh nghiêm túc à?"

Tần Kiêu không nói tiếng nào.

Qua hồi lâu, Hạ Tẩm mới nghe hắn hỏi: "Nhìn tôi rất đáng sợ?" "..."

...

Tô Lăng giặt quần áo và giày xong rồi đem bán trên mạng.

Sau bốn ngày mới bán được, tổng cộng mười ba vạn.

Giá gốc là hai mươi mốt vạn nhưng cô đã mặc một lần, hơn nữa đã cắt mạc cho nên phải bán rẻ hơn rất nhiều.

Cô gói tiền lại cẩn thận, điền địa chỉ Thanh Ngu và gửi đi.

Nếu như nhận phim thì cô sẽ bù đủ tám ngàn còn lại. Song hôm nay tài sản của cô chẳng qua có một ngàn, cô chỉ có thể từ từ mà đi.

Tuy tính cách Tô Lăng yếu đuối nhưng bất kể ở hoàn cảnh thế nào, cô sẽ luôn là chính mình.

Sách cổ nói, phú quý bất năng dâm, bần tiện bất năng di, uy vũ bất năng khuất.

*Giàu sang không phóng đãng, nghèo khó không tha hóa, không cúi đầu quyền thế.

Hai câu trước khá hợp với tình huống của cô.

Chính cô cũng không biết phẩm chất như thế sẽ hấp dẫn người khác thế nào.

Tô Lăng không quan tâm đến việc nghèo túng, lúc giàu sang lại không kiêu ngạo, khi bị nhiều người chỉ trỏ, cô sẽ học cách kiên cường, không bao giờ nói xấu ai, lặng lẽ bỏ ra vĩnh viễn nhiều hơn nói.

Thế gian vội vã, dù cho gặp phải bao nhiêu chuyện, cô vẫn bình thản và sạch sẽ như cũ.

Lúc Tô Lăng gửi chuyển phát nhanh thì đúng vào ngày 9 tháng 6.

Kỳ thi đại học kết thúc.

Mấy ngày nay tin tức đều nói về tình hình thi đại học.

XX là người đầu tiên ra khỏi trường, nhà báo phỏng vấn, cậu nhóc đáp đề toán năm nay rất dễ.

Ai dè lúc sau đám học sinh xuất hiện than khóc không thôi.

Còn có người quên mang phiếu dự thi, đứng tại chỗ mà khóc, hoặc kẻ sau khi thi xong nản chí ngã lòng, tuyên bố không sống nổi nữa, giao lưu kết bạn để học lại.

Cực kỳ nhiều.

Kiểu không khí này tràn lan cả nước, Tô Lăng cũng căng thẳng mấy ngày.

Cách đó một ngày cô mới gọi điện thoại về, Tô Lăng thầm nghĩ, dẫu sao Nghê Hạo Ngôn không thích cô lắm, trong lòng cậu chỉ xem Nghê Giai Nam là chị gái.

Cô sợ sẽ khiến cậu chán ghét.

Điện thoại vừa đổ một tiếng chuông thì bên kia đã bắt máy, cô còn chưa kịp nói gì thì Nghê Hạo Ngôn đã bảo: "Có thời gian quan tâm em trai người khác sao không thấy chị cũng đối xử với tôi như thế?"

Lúc nào thì cô quan tâm em trai người khác vậy?

Cô chợt nhớ lại cuộc trò chuyện lần trước, cô hỏi hộ em trai của bạn rằng ở tình huống nào sẽ thi không được.

Tô Lăng không có cách nào để giải thích, vì vậy chỉ có thể hùa theo cậu: "Chị sai rồi."

Nghê Hạo Ngôn: "..." Cậu đâu muốn nghe cái này, nhưng cũng chẳng biết bản thân muốn nghe gì.

Cậu nhớ đến buổi họp lớp với bạn bè vào tối qua, sau khi xé hết sách vở, giấy trắng bay đầy trời, có mấy người thừa dịp tốt nghiệp, to gan đi tỏ tình, tranh thủ đuổi kịp chuyến xe cuối cùng của tình yêu học trò. Bạn cậu hỏi: "Cậu có thích nữ sinh nào không, nhiều người ở cấp 3 theo đuổi cậu như thế, sao không thấy cậu yêu đương với ai?"

Cậu uống một chút rượu, lạnh nhạt trả lời: "Không thích."

"Vậy cậu thích kiểu nào? E là tiên nữ mới có thể khiến cậu hài lòng hahaha!"

Cậu nghe đến hai chữ tiên nữ bỗng ngây ngốc, thoáng nghĩ tới chị họ của mình, sau đó đẩy đầu tên ma men đó ra: "Đừng có nói bậy!"

Loại chuyện này, dù có nghĩ cũng không được.

Tô Lăng hỏi: "Nghê Hạo Ngôn, phát huy tốt không?"

Thiếu niên chán nản nện một đấm lên trường, thuận miệng đáp: "Tốt."

Tô Lăng ở đầu dây bên kia vẫn nghe được tiếng "Bịch" này, cô sợ hết hồn: "Bên em sao vậy?"

Nghê Hạo Ngôn nhét tay vào túi quần, đúng lúc mò được cái bùa may mắn, cậu bình tĩnh lại: "Trên lầu đang sửa chữa."

"Ồ." Cô yên tâm, Nghê Hạo Ngôn là học bá, nếu cậu đã nói tốt thì đó là tốt thật.

Tô Lăng vui vẻ, ít nhất khi cô sống lại thì đã thay đổi được số phận một người.

Dù cô không rõ chuyện gì đang xảy ra nhưng cô vẫn cảm thấy ngạc nhiên trước sức mạnh của hiệu ứng bươm bướm.

Chỉ có suy nghĩ như thế, cô mới có thể tràn đầy hy vọng vào tương lai.

"Chị..." Nghê Hạo Ngôn muốn nói lại thôi.

"Hở? Sao đó?" Tô Lăng nghi ngờ.

"Không có gì."

Vì vậy Tô Lăng cúp điện thoại, cô đã đồng ý với Vân Bố rằng chờ em họ thi đại học xong sẽ đi thăm cô ta.

Đoàn làm phim khá xa, đi xe ba tiếng rưỡi, gần như chạy ngang hết thành phố.

Cô và Vân Bố đã hẹn trước, vừa khéo cô ta không có cảnh quay nên tới đón Tô Lăng.

Thiệt xa, Vân Bố gào khóc lao về hướng của Tô Lăng, không có chút chững chạc nào của người trưởng thành, cô ta nhớ Lăng Lăng muốn chớt!

Tô Lăng cũng cười, sau đó mới phát hiện sau lưng Vân Bố còn có một người đàn ông.

Tô Lăng hơi sững sờ, cô biết anh ta, chính là ảnh đế nổi tiếng khắp cả nước ở mấy năm tiếp theo, Kỷ Sùng.

Tại sao Kỷ Sùng lại xuất hiện tại đây?

Bởi vì Vân Bố thổi phồng bạn thân Tô Lăng lên tận trời, cái gì mà "Thịnh thế mỹ nhân", "Xinh đẹp nhất thế giới", "Kỹ năng diễn xuất bùng nổ",...

Tài ăn nói của Vân Bố quá tốt, dù Kỷ Sùng không tin nhưng vẫn bị sự tò mò kéo tới đây xem.

Đến gần rồi anh ta mới thấy trừ cái cuối cùng là "Kỹ năng diễn xuất bùng nổ" cần đợi xác thực thì cô rất xứng đáng với hai câu miêu tả đầu tiên.

Kỷ Sùng đưa tay: "Chào em, anh là Kỷ Sùng."

Đời trước Tô Lăng chỉ xem anh ta trên TV, cứ thế mà ánh mắt của cô tràn đầy hâm mộ, suy cho cùng thì Kỷ Sùng rất giỏi, diễn xuất tốt, còn cô lại bị mắc kẹt ở một góc.

Hôm nay có loại cảm giác gặp được thần tượng, Tô Lăng bắt tay với anh ta, hơi hồi hộp: "Chào anh, em tên Tô Lăng."

Bây giờ Kỷ Sủng vẫn là một diễn viên nam được lòng người xem xíu xíu thôi, nhưng tính cách anh ta rất tốt, cực kỳ được chào đón.

Vân Bố nháy mắt với anh ta mấy cái: "Thế nào?"

Kỷ Sùng gật đầu.

Vân Bố mừng rỡ: "Em đã nói rồi mà, vậy anh có thể giúp em tranh thủ cái nhân vật còn trống đó không?"

Quan hệ giữa Kỷ Sùng và đạo diễn không tệ, anh ta khẽ liếc Tô Lăng, với giá trị nhan sắc của cô, nếu muốn lăn lộn trong giới giải trì thì cho dù không có kỹ năng, làm bình hoa cũng sẽ nổi tiếng.

Anh ta tiếp tục gật đầu: "Anh sẽ cố gắng."

Tô Lăng nghe như rơi vào sương mù, đợi Kỷ Sùng đi khỏi, cô lập tức hỏi Vân Bố: "Xảy ra chuyện gì?"

"Trong đoàn làm phim có một nữ diễn viên bị dị ứng khá nghiêm trọng, trống một vai diễn nên tớ thừa dịp đề cử cậu với Kỷ Sùng." Vân Bố vênh mặt ưỡn ngực, một bộ dạng muốn được khen ngợi.

Tô Lăng: "..."

Cô không có bị điên, bộ phim này là do Thanh Ngu quay, tương đương với thiên hạ của Tần Kiêu.

Cô cực khổ lắm mới thoát khỏi《 Mười Hai Năm Phong Trần 》. Tình hình bây giờ là sao đây?

Tô Lăng ngẩng đầu lên, bất ngờ gặp trúng người quen.

"Cô ta?"

Vân Bố nhìn người phụ nữ được đám đông vây quanh: "Trịnh Tiểu Nhã à, nữ chính đấy."

Tô Lăng mím môi, vẻ mặt không tốt lắm.

Trịnh Tiểu Nhã là người đẩy cô từ trên lầu xuống.

Cũng là vợ chưa cưới trong tương lai... Của Tần Kiêu.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau