MINH NGUYỆT NHẬP QUÂN HOÀI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Minh nguyệt nhập quân hoài - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Nhất kiến chung tình (1)

Edit & beta: Pianvy Kim –

Tông môn đã thật lâu không tìm được một đệ tử ưu tú. Tất cả đều rơi vào khủng hoảng không người nối nghiệp. Mà những tiên tông quyền cao chức trọng dù tuổi thọ từ trăm năm đã tăng đến nghìn năm, nhưng chung quy lại chỉ có căn cốt phàm nhân. Cho dù hiện tại vẫn còn những nam nữ đệ tử căn cơ thâm hậu, cũng không thể để mặc chuyện này không quan tâm.

Để một phàm nhân nhập đạo, chẳng những tốn thời gian mà xác suất thành công còn thấp. Hơn nữa trong tình hình yêu ma xâm lấn, thiên tai nhân họa, hiện giờ nhân số các đại tông môn ngày càng giảm.

Mà hiện tại, tiên tộc nhận ra có vài đứa trẻ thuộc ma tộc mới sinh lại bất ngờ thừa kế căn cốt từ cha mẹ chúng, ngày càng mạnh mẽ.

Ma tộc luôn cố chấp tham lam, lại thường xuyên giao chiến với tiên môn. Nếu cứ theo đà này, chỉ sợ không cần phải đợi tới trăm năm, liền có thể áp đảo tiên môn về thực lực.

Hiểm nguy như con dao ngày ngày kề vào cổ, toàn bộ tiên môn đều tràn ngập vẻ lo lắng.

Chín vị trưởng viện Cửu Uyên Tiên Tông, cộng thêm ba mươi sáu trưởng lão tề tựu thương lượng đối sách. Thương lượng đến mất thì giờ, cuối cùng cũng không nghĩ ra được một đối sách nào. Ngươi quản trời quản đất, chẳng lẽ quản được cả người ta sinh con?

Hài nhi ma tộc mạnh mẽ, có trời mới biết tại sao, nếu là vì nam nhân bên đó mạnh hơn chúng ta, thử hỏi có mất mặt không? Có hay ho không?

Chưởng viện Âm Dương Viện, Thiên Cù Tử, luôn yên lặng lắng nghe. Toàn thân hắn phủ một bộ áo trắng hoa văn đen tinh mịn, tóc đen nhẹ nhàng rủ xuống đến eo, sau lưng đeo đàn tranh và kiếm, tua kiếm thật dài khẽ phủ lên vai.

Thấy hắn không nói gì, Đạo Tông chưởng viện Ngọc Lam Tảo hỏi: “Thiên Cù Tử, ngươi có ý gì không?”

Thiên Cù Tử rũ mắt, thanh âm ôn hòa trầm thấp: “Phái người lẻn vào Thiên Ma Thánh Vực, tìm hiểu tin tức.”

Vừa mới nói xong, Ngọc Lam Tảo liền vỗ vai hắn, hắn nghiêng người né tránh. Ngọc Lam Tảo đã quen nên không thèm để ý, mỉm cười đầy mặt nói: “Có đạo lý! Có đạo lý!”

Chẳng nhẽ tám vị trưởng viện, cộng thêm ba mươi mấy vị trưởng lão mà không ai nghĩ tới cái này? Còn chẳng phải vì đợi hắn mở miệng sao? Lúc này mọi người đều đứng dậy, chỉ kém chưa vỗ tay: “Kế này của Hề chưởng viện hay lắm. Đã vậy, chúc cho người mã đáo thành công!”

Tất cả đều vui vẻ, duy chỉ có Thiên Cù Tử sư tôn thở dài.

Muốn vào Thiên Ma Thánh Vực, chỉ có cách ngụy trang thành ma tộc.

Thiên Cù Tử chậm rãi rót ma tức vào cơ thể, quá trình thống khổ như vậy nhưng trên mặt hắn lại không biểu lộ gì. Chỉ có mồ hôi từng giọt lăn xuống nhễ nhại, thấm ướt tay áo.

Sư tôn hắn Tái Sương Quy canh giữ bên cạnh thấy vậy thở dài: “Con biết rõ bọn hắn lười nhác, cố tình giả vờ hỏi, con biết thế còn trả lời làm gì?”

Thiên Cù Tử cố nén tê liệt đau nhức trong huyết mạch, khàn khàn nói: “Việc này kỳ lạ, né tránh không giải quyết được.”

Tái Sương Quy quyết tâm, định giúp hắn đánh một đạo ma tức cuối cùng vào thân thể. Thiên Cù Tử lại thẳng tay cự quyệt, ngay cả chuyện dịch dung cũng là tự mình làm, không chịu lộ một tia mềm yếu.

Tái Sương Quy đối với tên đệ tử này của mình vừa đau lòng vừa bất đắc dĩ. Kỳ thật lấy thiên tư của ông ra mà nói, căn bản không có cửa làm trưởng lão Cửu Uyên Tiên Tông.

Nhưng ông vận khí tốt, không ngờ lại thu vào tay một đệ tử thiên tư kinh thế như vậy.

Thiên Cù Tử làm đệ tử ông, thật sự mặt nào cũng tốt. Xuất thân thế gia, lễ nghi chu toàn, cử chỉ khuôn phép, từ khi bái nhập làm môn hạ, chưa từng khiến ông phải hao tâm tổn sức.Nhưng ông biết, người này nhìn như ôn hòa, thực ra là trong nhu giấu băng. Có mỉm cười cũng vạn dặm xa cách, chưa bao giờ thổ lộ tâm tình.

Ông muốn căn dặn vài câu, lại đột nhiên phát hiện nhiều năm như vậy, toàn là Thiên Cù Tử căn dặn mình. Ông cười khổ, chỉ nói ngắn gọn: “Sớm ngày trở về.”

Thiên Cù Tử đáp: “Sau khi con đi, sư tôn nhớ quản giáo thật chặt việc dạy dỗ đệ tử. Vân Giai yếu trận pháp, Vân Thanh cần tập luyện thêm kiếm đạo…”

Tái Sương Quy thầm nghĩ: “Xem đi, một mực lo lắng cho người khác, mà bản thân hắn còn đáng lo lắng hơn.”

[Thiên Ma Thánh Vực]

Pháp điện bày biện hoa mỹ, nhưng cửa sổ lại đóng chặt. Tia sáng theo khe hở hoa văn điêu khắc chiếu xuống, Húc Họa đưa tay như muốn chạm lấy. Nàng vừa động, khóa sắt đen ở cổ tay liền kêu vài tiếng sột soạt.

Giam nàng bằng loại xiềng xích phong bế linh lực này, Húc Họa giật giật khóe miệng, cái loại “bằng hữu” kia đúng là dụng tâm quá đáng.

Ngoài cửa một tiếng vang, có người tới. Húc Họa không ngẩng đầu, người kia đi đến trước mặt nàng, áo bào đen thêu chỉ tơ vàng phức tạp, mười hai chương văn uy nghiêm, trang trọng.

(*họa tiết họa tiết trang trí, đại diện cho quyền lực thêu trên áo nhà nước)

Hắn gần như ôn nhu vuốt tóc của nàng. Mới vừa rồi kẻ phụ nhân kia tra tấn nàng hung bạo, bây giờ trong phòng toàn là mùi hương hoa quế ngọt ngào khiến người ta mê say.

Hắn khàn khàn nói: “Húc Họa, ngẩng đầu nhìn ta.”

Húc Họa bất động, hắn nâng cầm nàng lên, cưỡng ép nàng nhìn vào hai mắt hắn: “Nàng như vậy khiến ta rất lo lắng.”
Nghe giọng hắn chân thành như vậy, Húc Họa phì cười châm chọc: “Thế sao? Những ngày làm nhục ta lại không phải Ma Tôn ngươi ư?”

Mùi hương dày dặc, hắn có chút mê loạn: “Húc Họa, nàng là bạn lữ ta chọn. Ta luyến mộ nàng, thế nào trong mắt nàng lại là làm nhục?”

“Luyến mộ?” Húc Họa cười một tiếng, trong mắt không một tia cảm tình hắn mong chờ.

Hắn vuốt ve mặt nàng, Ma Khôi đúng là xinh đẹp từ cốt tủy.

“Ta chỉ muốn dạy dỗ nàng một chút. Hy vọng thân thể nàng chỉ vì ta mà vui vẻ. Tin tưởng ta, ta sẽ làm cho ngươi từ từ yêu thích.”

Hắn dùng những khí cụ và dược thảo đặc biệt, để kích thích dục vọng trong thân thể nàng, khiến cho nàng chìm đắm trong khoái cảm mà khuất phục hắn.

Tinh dịch của hắn lưu lại thật nhiều thật sâu trong người nàng, lại không thể đánh bại được linh hồn nàng.

Hắn muốn mất đi tính nhẫn nại.

Hắn nhẹ nhàng vuốt ve đôi môi của nàng, môi nàng ấm áp mềm mại, thơm thơm như một nguồn suối vô tận: “Ta làm sao có thể giết nàng, ta đã nói, nàng chính là bạn lữ mà ta chọn.”

“Ta sẽ giết ngươi, Doanh Trì.” Thanh âm của nàng thấp mà hữu lực.

Ma Tôn Doanh Trì tựa hồ hơi yên tâm, tay của hắn xuyên qua lọn tóc cong cong như tảo của nàng, nhẹ nhàng vuốt ve phần gáy ôn nhu. Nơi da thịt bị hắn đụng vào run rẩy, hắn cố gắng giữ mình kiên nhẫn: “Húc Họa, ta chỉ là cần một Ma hậu, cũng hy vọng người đó là nàng. Lúc trước, chúng ta du sơn ngoạn thủy, nấu hoa chưng rượu cũng rất vui vẻ không phải sao? Bây giờ nàng việc gì phải quật cường?

Húc Họa thân thể mệt mỏi, thanh âm lại rõ ràng: “Ngươi hao tổn tâm cơ tiếp cận ta, chẳng qua vì Ma Khôi có thể cùng Ma tộc kết hợp sinh hạ hài tử. Tình cảm xưa bất quá chỉ là thứ giả tạo trơ trẽn, ngươi còn nhắc tới làm gì?”

Doanh Trì chậm rãi bóp cổ nàng, hơi dùng lực kéo làm cho nàng tựa vào ngực mình: “Nghe tiếng tim ta, Húc Họa. Đừng nghĩ như vậy.”

Hắn không biết Húc Họa có nghe hay không. Nàng xem ra đã rất suy yếu, giống như bông hoa trên giấy, gặp một trận mưa nhỏ liền tan rã. Hắn thích sự yếu ớt ôn nhu này của nàng, lại nhìn thấy rõ trong mắt nàng căm hận: “Coi ta như đồ chơi, còn để ý ta nghĩ gì sao?”

Doanh Trì nhẹ nhàng buông nàng ra, nhớ tới ngày xưa ở Họa Thành, nàng dưới mái hiên hứng tuyết, đẹp như tượng tạc. Hắn đứng dậy đi ra ngoài, nhìn nhóm phụ nhân trước cửa nói: “Trong vòng ba ngày, nếu lại không có tiến triển gì, toàn bộ các ngươi đều chết.”

Lượng thuốc lại tăng lên. Húc Họa chán ghét từ trong xương tủy một trận lại một trận tình triều. Chúng phụ nhân mâu thuẫn mãnh liệt, những ngày này vẫn chưa làm ra được cái gì khả quan.

Có người nhỏ giọng nói: “Khương Di, cô ta hình như không chịu nổi.”

Bà phụ nhân đứng đầu trong nhóm ngồi xổm xuống, cẩn thận xem xét. Mặc dù Ma Tôn cho thời gian có hạn, nhưng nếu cô ta xảy ra điều gì ngoài ý muốn, các nàng chỉ sợ chết trăm lần cũng không đủ.

Sau một lúc, Khương Di nói: “Còn chịu được, cho cô ta uống thêm một bát máu dâm xà.”

Máu rắn nhập thể, Húc Họa đột nhiên nhắm hai mắt lại, thân thể mềm oặt ngã xuống đất. Bọn phụ nhân sợ hãi, Khương Di vội vàng dò xét hơi thở nàng, đột nhiên biến sắc. Chư nữ đại loạn, có người la lớn: “Cô ta chết rồi! Cô ta chết rồi!”


Editor: Rốt cuộc ai làm nam chính???

Chương 2: Nhất kiến chung tình (2)

Edit & beta: Pianvy Kim –

Có người khác kêu lên: “Báo cho Ma Tôn!”

Khương Di trên mặt vẫn chưa hết sợ hãi, tức giận nói: “Câm miệng! Nhanh đi tìm y tu!”

Bà nhìn về xích sắt trên tay phải Húc Họa, rồi lại đến dây thừng nối từ giữa vòng xích lên tường, khiến cho nàng ta chỉ có thể ngồi xổm xuống, không thể nằm, càng không thể ngồi bình thường. Ban đầu chỉ muốn thừa cơ nàng rã rời mệt mỏi, đánh vào ý chí của nàng, nhưng không ngờ lại quá tay, chỉ sợ là không xong rồi. Bà liền tìm chìa khóa mở ra xiềng xích trên tay Húc Họa.

Vòng xích màu bạc vẫn còn trên cổ tay, Húc Họa như trước không có linh lực, nhưng đã có thể nằm xuống nghỉ ngơi. Khương Di đang muốn đỡ nàng nằm, liền bị Húc Họa đột nhiên húc khuỷu tay thật mạnh vào mũi.

Khương Di chỉ thấy đầu óc “ong” một tiếng, máu chảy đầy mặt, lập tức mất đi tri giác.

Hai phụ nhân khác ngẩn ngơ, đang muốn kêu to, thì bị Húc Họa mượn sức nặng từ vòng xích, hai tay tách ra, dùng hết toàn lực nện vào đầu. Hai người lần lượt ngã xuống, trong mắt vẫn không dám tin – uống nhiều máu dâm xà như vậy mà còn có khí lực lớn để đả thương?

Húc Họa cố gắng đứng dậy, vòng xích vẫn còn trên tay, cả người không có một khí lực nào. Càng thêm đáng sợ chính là, máu dâm xà đang chảy xuôi trong huyết mạch nàng, làm sắc mặt nàng ửng đỏ, mồ hôi nhễ nhại.

Xương cốt ngứa ngáy khó chịu, làm nàng dâng lên khát vọng muốn ôm hôn.

Húc Họa lảo đảo chạy ra thạch điện, phía trước có một mảnh rừng dâu.

Tộc Ma Khôi sinh ra ở Họa Thành, trời sinh thích hái dâu nuôi tằm. Sau này Doanh Trì cầm tù nàng, cũng tự cho là đúng nhổ một mảnh rừng dâu tới. Húc Họa chạy vội vào, trước hết cố nghĩ biện pháp mở xích trên tay chân. Nếu không có linh lực, trên mình lại có dị hương, dù thế nào cũng sẽ không trốn được.

Nhưng Doanh Trì đã dùng thứ này trói buộc nàng, hiển nhiên đã nắm chắc mất đi linh lực, nàng sẽ không có cách nào mở ra.

Nàng chạy sâu vào rừng, thân chỉ mặc sa y mỏng, lúc này bị mồ hôi thấm vào dính sát vào người. Dòng máu dưới da thịt thiêu đốt, hô hấp nàng lộn xộn, cố hết sức bình tâm.

Thiên Cù Tử dò xét những hài tử Ma tộc mới sinh, phát hiện tất cả bọn chúng đều có điểm giống nhau – mẹ của chúng là Ma Khôi.

Bộ tộc Ma Khôi cả đời trú trong Họa Thành, rất hiếm khi cùng chủng tộc khác qua lại.

Ai mà ngờ, bọn họ lại có thể cùng Ma tộc giao hợp sinh con trai, tiếp nối huyết mạch cho Ma tộc.

Thiên Cù Tử nhíu mày, rất nhanh hiểu được đối với Ma Khôi mà nói, chỉ sợ cũng chẳng phải chuyện may mắn gì. Quả nhiên vừa đi một lát, đã có thể kiểm chứng được, rất nhiều Ma Khôi đều không tự nguyện, phần lớn là bị cầm tù giam giữ.

Chuyện này Ma Tôn Doanh Trì có biết hay không? Hay căn bản chính là do hắn cố tình tiếp tay?

Lấy dã tâm của hắn, một khi đã biết được khả năng sinh con của Ma Khôi, tuyệt đối không có khả năng để người ta yên ổn. Mà bây giờ, Ma anh lần lượt xuất thế, Doanh Trì có lẽ cũng đang chuẩn bị sinh dục ra hài tử cho mình?

Thực lực Ma Tôn phải nói không thể nghi ngờ, nếu hài tử cũng kế thừa căn cốt của hắn, chỉ sợ lại tăng thêm cho tiên môn một cường địch.

Mà nói đến tộc Ma Khôi, họ có thể thai nghén ra ma anh, như vậy cùng người của tiên môn kết hợp, phải chăng cũng có thể giữ lại căn cơ huyết mạch ư?

Thiên Cù Tử bụng đầy nghi vấn, ma tức trong cơ thể hắn chạy loạn, khiến hắn khó chịu. Cũng may tu vi hắn thâm hậu, có thể chống cự. Hắn chui vào Thiên Ma Thánh Điện. Điện này tổng cộng có ba tầng, trận pháp bảo vệ vô số. Nhưng Âm Dương Viện chính là căn cơ của Cửu Uyên Tiên Tông, đối với các loại phe phái thuật pháp đều có liên quan. Hắn lại là chưởng viện Âm Dương Viện, đối với pháp trận dù chưa thể so sánh với tuyệt đỉnh cao thủ, nhưng cũng coi như nắm rõ trong lòng bàn tay.

Hắn dễ dàng xuyên qua bên ngoài pháp trận, vì để cẩn thận nên không vào trong điện xem xét. Ở giữa tầng pháp ngoài điện, vậy mà lại trồng một mảnh rừng dâu. Thiên Cù Tử chau mày, cùng huyền ma giao chiến vô số, hai bên nắm rõ đối phương như lòng bàn tay. Pháp điện này cũng không phải lần đầu hắn chui vào, từ khi nào lại trồng dâu trong đó?

Doanh Trì cũng không giống như loại người mê trồng dâu đâu.

Thiên Cù Tử tạt qua giữa trận, chóp mũi nghe một trận mùi thơm nồng nặc. Là hương hoa quế ngọt ngào, có lẽ ở đây còn có trồng cây quế. Thiên Cù Tử đi theo hướng phát ra mùi hương, đột nhiên sau đầu cảm thấy một trận gió. Hắn phản ứng cấp tốc, trên lưng vừa rút bảo kiếm ra, liền phát hiện kẻ đánh lén sau lưng dù nhanh như chớp, nhưng khí lực so với hắn tưởng tượng lại không lớn lắm.

Bảo kiếm vừa động, liền va chạm vào khóa sắt trên cổ tay nàng, bị dư lực đánh vào người, nàng phun ra một ngụm máu, ngã về sau.

Là nữ tử.

Thiên Cù Tử vô ý tiếp được nàng, xoay người một cái giúp nàng không ngã. Tóc xanh triền miên xoắn xuýt, mùi thơm ngọt ngào trong nháy mắt tập kích, dù có hàng nghìn trận pháp bảo hộ cũng vô phương chống đỡ.

Thiên Cù Tử chỉ cảm thấy trong lòng toàn là mùi hương nồng nàn. Hắn ôm vai nàng, lòng bàn tay truyền đến hơi ấm nóng bỏng mà cả đời này hắn chưa từng gặp qua.Nàng là Ma Khôi, khi nãy hắn đi qua nơi giam giữ Ma Khôi cũng đã nghe qua mùi hương này, có điều không nồng đậm như vậy.

Húc Họa chỉ cảm thấy phế phủ kịch liệt đau nhức, không có linh lực quả nhiên khiến nàng yếu ớt, đối phương chỉ hơi ngăn cản đã đả thương được nàng. Trong miệng nàng tanh ngọt, đôi môi nhiễm sắc đỏ.

Thiên Cù Tử không biết vì sao hắn lại quan tâm con người yếu ớt trước mắt đến thế. Hắn vì nàng đưa tay vận chuyển linh lực, trong nháy mắt liền phát hiện một vòng xích khóa trên cổ tay nàng.

Hắn xoay người ôm lấy nàng, Húc Họa cảm giác được khí tức một nam tử xa lạ, thân thể mình lại đang kề sát hắn. Tay phải nàng cầm chặt vạt áo hắn, trong một thoáng không biết nên đẩy ra hay kéo lại.

Thiên Cù Tử ôm nàng đi mấy bước, đem nàng đặt dưới cây dâu rồi nâng tay nàng lên. Húc Họa thấy thế, liền lập tức một chân đạp tới.

Thiên Cù Tử lấy đầu gối ngăn chặn chân nàng, thanh âm căng lên: “Là Khốn Long Tỏa, ta có thể mở.”

Húc Họa lúc này mới trợn to mắt, khi lông mi rung động kia tách ra, đôi tròng mắt trong suốt như lưu ly, con ngươi sáng láng, kinh phá mười dặm bích sắc.

Thiên Cù Tử chỉ nhìn thoáng qua, liền quên luôn phải mở Khốn Long Tỏa thế nào. Hắn dời ánh mắt, không để lại dấu vết hít sâu một cái, gọi thần hồn thần tính lại.

Húc Họa hỏi: “Ma tộc bình thường như ngươi cũng có thể mở khóa của Ma Tôn sao?” Thanh âm nàng nhẹ như hơi thở, tựa một phiến lông vũ chạm vào tim. Lúc này nàng dựa trên cây dâu, tay nâng lên không cao. Thiên Cù Tử quỳ một gối xuống bên cạnh nàng, cúi đầu, nhanh chóng phá vỡ Khốn Long Tỏa bao bọc bởi trùng điệp pháp trận. Hắn cực lực khống chế mình, mới có thể không nhìn nơi khác ngoài hai cổ tay nàng. Hắn hỏi: “Cô là ai? Vì sao bị Doanh Trì cầm tù ở đây?” Rõ ràng đã biết mà còn cố tình hỏi, thực ra là để che dấu đầu óc đang choáng váng.

Sau đó hắn nghe thấy người kia nhẹ nói: “Húc Họa, ta tên Húc Họa.”

Chưởng viện Âm Dương hắn lại phải lôi chút tin tức hữu dụng ra từ cái đầu đáng thương của mình – Ma Khôi trưởng tộc, Húc Họa. Bởi vì không tham dự chiến sự, nhiều năm qua chỉ nghe tên.

Hắn giải khai Khốn Long Tỏa, mất thời gian gấp năm lần so với bình thường. Mà trong nháy mắt Khốn Long Tỏa mở ra, nàng như giao long phá băng nổi dậy. Linh lực trở về, chảy cuồn cuộn trong huyết mạch. Thiên Cù Tử bước ra sau mấy bước, loại mùi hương ngọt ngào kia như muốn dìm hắn chết đuối trong đó.

“Khoác ngoại bào cho ta.” Nàng chỉ vào áo bào trên người hắn.

Hắn không chút do dự, cởi áo đưa cho nàng. Thình lình trong ngực lộ ra ánh ngọc, liền bị ngón tay Húc Họa quét lấy.

Thiên Cù Tử vươn tay muốn lấy lại, chạm đến đầu ngón tay của nàng thì như phải lửa, trong nháy mắt lùi về.

Húc Họa cầm khối ngọc nhìn một chút, là Âm Dương Song Ngư của Cửu Uyên Tiên Tông điện Âm Dương. Người của Cửu Uyên Tiên Tông ư?

Húc Họa phủ ngoại bào hắn lên người, cười khẽ: “Gian tế nha.”Thiên Cù Tử muốn nói lại thôi, hắn mang theo mình tín vật đại đệ tử Hề Vân Giai. Chui vào Thiên Ma Thánh Vực, chắc chắn sẽ chịu nguy hiểm lớn. Nếu như vô ý bị bắt, Doanh Trì cũng không phải loại người sẽ nương tay. Nhưng cái thân phân đại đệ tử chưởng viện Âm Dương này, vừa để giúp hắn không đến nỗi bị giết chết, mà Doanh Trì tất nhiên cũng không đòi tiền chuộc quá cao.

Có giá trị nhất định, nhưng không phải giá trị lớn nhất. Đúng là thân phận thích hợp.

Húc Họa nhìn thoáng qua mặt sau ngọc bội, quả nhiên có khắc một chữ “Giai” rõ ràng.

Âm Dương Viện chưởng đại đệ tử, Hề Vân Giai.

Nàng ném ngọc bội lại cho hắn, Thiên Cù Tử đưa tay tiếp được. Cho đến trước mắt, thực lực mà Thiên Cù Tử biểu hiện cũng khá tương xứng với Hề Vân Giai – hắn giải Khốn Long Tỏa mất gấp năm lần thời gian.

Húc Họa làm sao có thể nghĩ tới chuyện, thực ra còn có thể vì Hề chưởng viện thấy sắc nên mờ mắt chứ?

Trong tay nàng quang mang lóe lên, chính là pháp bảo Liên Đăng truyền từ thế này sang thế hệ khác. Thiên Cù Tử ánh mắt hơi dừng lại trên Liên Đăng, hỏi: “Một mình cô ra ngoài ra ngoài được không?”

Húc Họa xoa nhẹ cổ tay trắng, trên mặt nhợt nhạt mỉm cười: “Đủ. Đa tạ.”

Âm thanh giống như châu ngọc rơi xuống đất, Thiên Cù Tử trong lòng rung động. 

Nàng tiện tay từ trong khư đỉnh lấy ra một vật, ném cho Thiên Cù Tử: “Ân cứu mạng, sau này báo đáp.”

Thiên Cù Tử tiếp nhận, phát hiện ra là một khối hổ phách. Hổ phách trong suốt, bên trong có một mảnh lá dâu yên tĩnh ngủ say, xanh như phỉ thúy. Hắn chậm chạp đưa vào tay áo, đã thấy Húc Họa đạp lên cây dâu mà đi. Áo bào đen theo khinh công rung động, lộ ra áo trắng mỏng bên trong. Một thân nàng, trắng đến chói mắt, đen càng nồng đậm, tóc xanh như suối, bày ra sau lưng.

Trận pháp trong thạch điện không ngăn được nàng, bộ pháp thong dong, tùy theo trận tức mà đi, cử chỉ hiên ngang, nâng mày liếc một cái, liền muốn chiếm hết phong lưu.

Hắn vậy mà quên không hỏi nàng, Ma Khôi cùng người trong Huyền môn kết hợp, có phải căn cốt hài tử sẽ giống như cha mẹ hay không. Thiên Cù Tử vuốt ve hổ phách trong tay áo, thất hồn lạc phách, cùng lắm cũng chỉ như thế này thôi.

Trở lại Âm Dương Viện, Thiên Cù Tử thanh tẩy ma tức trên người. Phạt cốt tẩy tủy thống khổ khó tránh, nhưng hắn lại thất thần.

Đạo tu Ngọc Lam Tảo, Đạo tu Mộc Cuồng Dương, Phật tu Bất Động Bồ Đề, ba vị chưởng viện cách một bức bình phòng đứng đợi. Thiên Cù Tử ngoài nóng trong lạnh, bạn thân thiết không nhiều, cũng chỉ có ba người này da mặt dày là thường xuyên đến thăm hắn.

Mộc Cuồng Dương thân mang võ bào màu lam dính bụi, tay vung đao Càn Khôn Nhật Nguyệt dài khoảng sáu thước, lúc này nàng la lên không kiên nhẫn: “Thiên Cù Tử ngươi xong chưa vậy? Làm không được ta tới giúp ngươi.”

Thiên Cù Tử trần truồng nằm trong bồn tắm, máu tươi chảy ra theo lỗ chân lông, nước nhuộm một màu hồng. Sợ Mộc Cuồng Dương thật sự xông vào, hắn nỗ lực nói: “Mộc chưởng viện chờ chút.”

Ngọc Lam Tảo thật bất đắc dĩ: “Mộc Cuồng Dương ngươi có thể giống nữ nhân một chút được không, hắn hiện tại đang tắm rửa, ngươi đi vào hỗ trợ cái gì?”

Mộc Cuồng Dương dừng lại trường đao, mặt đất rung chuyển: “Càng lúc càng lâu, không nhìn thấy ta muốn cứng rồi hả?”

“…” Ngọc Lam Tảo cùng Bất Động Bồ Đề cấp tốc cách xa nàng. Mộc Cuồng Dương nhìn hai người một chút, hỏi: “Làm gì vậy, ta nói là đầu gối. Đệ tử Âm Dương Viện đúng là một chút quy củ cũng không biết! Chúng ta đứng đây cả buổi, một cái ghế để ngồi cũng không có.”

Bất Động Bồ Đề nhịn không được đáp: “Mộc chưởng viện, chúng ta đang ở trong phòng tắm của Thiên Cù Tử a.” Làm gì có ai trong phòng tắm mà bày mấy cái ghế để uống trà đâu.

Mộc Cuồng Dương cả giận nói: “Chúng ta rõ ràng đang ở trong phòng tắm của hắn, vậy mà lại không được nhìn hắn tắm rửa. Còn có thiên lý gì không?”

“…” Ngọc Lam Tảo có chút đau răng: “Mộc chưởng viện, chúng ta ra đây là để hộ pháp cho hắn.”

Bất Động Bồ Đề niệm phật châu: “Mộc chưởng viện an tâm chớ vội. Đợi bần tăng tụng một bài, giúp chưởng viện thanh tâm.” Dứt lời, liền niệm một đoạn Độ Vong kinh.

Ngọc Lam Tảo bất lực: “Ngươi muốn siêu độ Thiên Cù Tử à?”

Tái Sương Quy không thể nhịn nổi nữa, cầm khăn tắm đem ba người đuổi ra ngoài. Gột sạch ma tức mặc dù thống khổ nguy hiểm, nhưng chỉ cần cái đám ba người này không đến để hộ pháp cho Thiên Cù Tử, hắn liền con mẹ nó có nhiều thêm hi vọng sống.

Chương 3: Tông môn hương hỏa (1)

Edit & beta: Pianvy Kim –

Chín vị Cửu Uyên Tiên Tông, Thận Khởi Lâu.

Bởi vì tông chủ bị bắt nên chỗ ngồi của ông để trống. Chín đại chưởng viện mỗi người chiếm một án. Ba mươi sáu vị trưởng lão cũng tham gia tụ họp. Thiên Cù Tử vừa mới rửa sạch ma tức, gương mặt trắng bệch, đôi môi bạc màu. Đang là tháng sáu giữa hè, hắn vẫn mặc áo choàng lông chim, hiện ra mấy phần thần sắc có bệnh.

Tám đại chưởng viện đều tỏ ra có nhân tính mà quan tâm hắn, bởi ngay cả  hắn cũng không chịu nổi, việc khổ cực còn biết giao cho ai.

Thiên Cù Tử kể lại mọi chuyện, chỉ trừ sự việc liên quan đến Húc Họa. Lúc ấy nàng quần áo không chỉnh tề chạy trốn từ nội điện của Doanh Trì, việc xảy ra trong đó không nói cũng hiểu.

Chuyện riêng tư của người ta, không nên đem ra công khai. Thiên Cù Tử vuốt hổ phách trong tay áo. Mặt khác chưởng viện các nhóm cũng rất hiếu kì về Ma Khôi. Mộc Cuồng Dương sờ cằm: “Nếu như nữ Ma Khôi có thể thai nghén Ma anh, thì nam Ma Khôi hẳn cũng có thể cùng nữ nhân đẻ ra một đứa như vậy, ta nói có đúng không?” Nàng quay đầu hỏi Đao tông tứ đại trưởng lão: “Nếu ta cướp một nam Ma Khôi về, các ngươi không có ý kiến gì chứ?”

Tứ đại trưởng lão mí mắt run rẩy, đồng dạng làm như không có ý kiến – Chỉ cần ngươi không đến quấy rối chúng ta, ta còn để ý ngươi làm chi.

Đang nói chuyện, đột nhiên có đệ tử đến báo: “Bẩm các vị chưởng viện trưởng lão, dưới núi có một nữ tử cầu kiến Hề chưởng viện.”

Tất cả mọi người nhíu lông mày, vẫn là Thiên Cù Tử đứng ra hỏi: “Biết rõ chưởng viện đang ở đây nghị sự, sao còn vào bẩm báo?”

Đệ tử thận trọng nói: “Hề chưởng viện, nữ tử này tự xưng Ma Khôi Khôi Thủ, Húc Họa. Ma tộc tới thăm, đệ tử không dám tự tiện làm chủ.”

Thiên Cù Tử trong nháy mắt lạnh lẽo, lại trong khoảnh khắc tan ra. Mà phản ứng người chung quanh hắn thì muôn màu muôn vẻ. 

Hắn nói: “Mời vào rừng Khổ Trúc dâng trà.”

Nhưng rừng Khổ Trúc vốn là chỗ ở của hắn, đạo tông trưởng lão Phó Thuần Phong lập tức nói: “Việc liên quan đến Tiên môn, không cần Hề chưởng viện một mình quan tâm. Không bằng liền trực tiếp đem Khôi Thủ mời đến đây đi.”

Thiên Cù Tử lời vừa ra khỏi miệng, đã cảm thấy hơi sai sai, nên cũng không quá kiên trì, phất phất tay để đệ tử làm theo.

Nói là lầu các, thực ra chẳng có lầu các hay đình đài gì cả.

Nhìn qua thấy trôi nổi trên không khí, chính là do Cửu Uyên Tiên Tông dùng pháp trận mà biến thành hư ảnh như vậy. Húc Họa bước qua thềm son, thấy xung quanh gió thổi mây bay, lầu gác ẩn hiện trong đám mây.

Lấy thuật pháp để mô phỏng một toà Tiên cung không khó, nhưng ở đây lại đạt đến trình độ có cả cây thơm cỏ xanh, chim bay cá lặn không thiếu một cái gì. Trên bệ thạch còn có thể thấy rõ ràng hoa văn mây được khắc bằng đao rất tỉ mỉ.

Pháp trận này không thể nghi ngờ chỉ có Cửu Uyên Tiên Tông mới làm ra được

Húc Họa mặc áo bào đen đỏ, đầu đội quan ngọc, phục sức trân châu. Không ôn hòa như lúc mới gặp, nhưng lại thêm phần hiên ngang oai hùng. Thiên Cù Tử mắt hơi lưu lại trên áo báo và chiếc quạt xếp của nàng, hỏi: “Khôi Thủ giá lâm đến đây có chuyện gì?”

Tim đập bình bịch, lời nói thản nhiên. Mỗi chữ mỗi câu bình tâm tĩnh khí, thậm chí có chút lãnh đạm.

So với hắn, Húc Họa ngược lại nhiệt tình hơn. Nàng nhìn lướt qua đám người bên trong lầu gác, đã trông thấy Thiên Cù Tử bên hông đeo Âm Dương Song Ngư, lập tức mỉm cười trả lời: “Hề chưởng viện hữu lễ.” Nàng hơi nghiêng người, quạt trong tay khép lại kêu một tiếng nhỏ.

Toàn bộ lầu các tràn ngập hương hoa quế ngọt ngào, như đường như mật, tiêu hồn thực cốt. Nàng không có vẻ thấp thỏm của Ma tộc khi đến Tiên môn, mà Thiên Cù Tử hắn lại bối rối. Hương thơm nồng nặc vây quanh thân thể, hắn ngồi yên bất động, giọng nói như trộn lẫn băng: “Khôi Thủ khi không lại đến đây làm gì?”

Tám vị chưởng viện còn lại nhìn nhau. Thiên Cù Tử tuy thân phận là Âm Dương Viện chưởng viện, nhưng trước giờ đối đãi với mọi người vẫn luôn có phần ôn hòa. Bây giờ như vậy, tựa hồ có chút quá mức lãnh đạm.

Vẫn là Tái Sương Quy lên tiếng: “Khôi Thủ đường xa mà đến, Cửu Uyên Tiên Tông hân hạnh đón tiếp.” Dứt lời, ra hiệu đệ tử mang thêm ghế ngồi. Lại có một người khác tự giác bày biện bàn trà. “Mời Khôi Thủ ngồi thưởng trà.”

Húc Họa cũng không khách khí, phất áo ngồi xuống, mười tên tùy tùng đứng hầu sau lưng. Trước mặt mọi người đều tỏa ra mùi trà, nhưng vẫn không đủ che hết mùi thơm cơ thể trên người Ma Khôi. Tái Sương Quy nhìn thoáng qua Thiên Cù Tử, hắn vậy mà ngồi tránh ra một bên, không hề mở miệng.

Tất cả mọi người đều nhìn ra, Hề chưởng viện hình như đối với trưởng tộc Ma Khôi không có chút hảo cảm. Cũng hiếm khi có chuyện hắn lười không đến phụ họa tâng bốc.

Tái Sương Quy không thể làm gì khác hơn ngoài hỏi: “Xin hỏi Khôi Thủ đến là có chuyện gì quan trọng sao?”
Húc Họa mỉm cười: “Không dám giấu đại trưởng lão,” người mà lúc này còn có thể mở miệng nói chuyện, hẳn là Âm Dương Viện đại trưởng lão – sư tôn Tái Sương Quy của Thiên Cù Tử. Nàng đối với ân tình Cửu Uyên Tiên Tông có tính toán rõ ràng, “Lần trước cơ duyên xảo hợp, thiếu một phần ân tình. Ta hôm nay đặc biệt tới trả lại.”

Cả đám người sững sờ – Tự lúc nào mà Ma Khôi lại thiếu nợ Cửu Uyên Tiên Tông?

Húc Họa nhìn lướt qua, thấy thần sắc mọi người đều có chút hoang mang, vậy ra sự tình ở pháp điện Doanh Trì không bị truyền bá lung tung, trong lòng đối với vị Âm Dương Viện chưởng viện đại đệ tử không khỏi tăng thêm hảo cảm.

Nàng nhẹ giọng hỏi: “Không biết Hề chưởng viện phải chăng có một vị đệ tử họ Hề, tên Vân Giai?”

Khi nàng nhắc tới cái tên Hề Vân Giai, Thiên Cù Tử trong lòng nhảy lên một cái, ẩn tình hắn muốn giữ kín bị nàng trước mặt mọi người nói ra, cảm thấy có chút nóng hổi. Có điều hắn trước giờ hỉ nộ không lộ ra trên mặt, trong lòng đổ mưa dậy sóng, biểu hiện lại vô cùng tĩnh lặng.

Không trả lời ta?

Húc Họa thấy hắn cố tình tỏ ra lãnh đạm có chút không vui. Nhưng đây cũng có thể lý giải, Tiên Tông và Ma tộc nhiều năm giao chiến. Dù Ma Khôi luôn ẩn cư ở Họa Thành, suy cho cùng cũng vẫn là một mạch với Ma tộc.

Giữa họ không thể coi là thân thiết hay hòa hảo gì.

Để tránh không khí tẻ ngắt, Ngọc Lam Tảo nói: “Từ lâu đã mến mộ phong thái Khôi Thủ, gặp mặt đúng là danh bất hư truyền. Âm Dương Viện quả thật có người tên Vân Giai, chính là chưởng viện đại đệ tử.”

Hắn có chút tâm tư nghĩ, mặc dù Ma Khôi thuộc Ma tộc, nhưng nếu họ có thể giúp Tiên môn kéo dài huyết mạch, thì vấn đề khẩn cấp không có người kế tục của Tiên môn liền được giải quyết.

Loại năng lực thế này của Ma Khôi, dù Cửu Uyên không động thủ, thì cũng có Ma tộc sớm tối tìm cách chiếm đoạt, đối với Tiên môn cực kỳ bất lợi. Nên lúc này hắn mới bày tỏ ý hữu hảo.

Húc Họa khẽ vuốt cằm: “Đã như vậy, làm phiền đại trưởng lão mời người này ra đây, để bản tọa gửi lời cảm ơn.”

Nàng giống như cũng nhìn ra Thiên Cù Tử đối với Ma Khôi có khúc mắc, nên không cố cùng hắn nói chuyện. Lòng bàn tay Thiên Cù Tử đổ mồ hôi, mùi hương quen thuộc xua đi mùi thanh lạnh rừng Khổ Trúc trên người hắn. Người trong mộng đang ở đằng trước, mắt hắn như mang sức mạnh ngàn cân, không dám ngẩng đầu lên nhìn.

Tái Sương Quy ho nhẹ một tiếng, ra hiệu cho Thiên Cù Tử, mặc kệ trong lòng yêu ghét thế này, cũng không nên vào lúc này phát tác. Nhưng đợi mãi không thấy Thiên Cù Tử phản ứng, hắn chỉ đành nói: “Đương nhiên được, Khôi Thủ chờ một chút.” Dứt lời, sai người đi tìm Hề Vân Giai.

Hề Vân Giai vội vàng chạy đến, trên người còn mặc quần áo luyện công ở Âm Dương Viện. Nhưng dáng người hắn thẳng tắp, dung nhan chỉnh tề – Thiên Cù Tử ngày bình thường đối với đệ tử lúc nào cũng đặt yêu cầu rất cao.

Hề Vân Giai đi vào, có chút không hiểu chuyện gì đang xảy ra.
Húc Họa nhìn mặt hắn, cảm thấy so với trong tưởng tượng có vẻ trẻ hơn một chút. Nàng vốn thích thiếu niên thanh lệ tuấn tú, lúc này càng thêm thưởng thức: “Vân Giai, đã lâu không gặp.” Dứt lời, nàng nhích qua bên cạnh, chừa chỗ ngồi ra một nửa.

Thấy hắn lơ ngơ, Tái Sương Quy bất mãn trong lòng – sư phụ đã vô lễ, đệ tử lại còn chậm tiêu, thanh âm liền nhiều thêm hai phần bực dọc: “Còn không mau bái kiến Khôi Thủ?”

Đại trưởng lão lên tiếng, Hề Vân Giai đương nhiên đành phải tuân theo. Hắn hướng về phía Húc Họa hơi thi lễ, chần chừ một lát mới ngồi xuống bên cạnh nàng.

Tên đại đệ tử Tiên môn này căn cơ tinh thuần, khí tức cũng sạch sẽ mát lạnh. Tâm tình Húc Họa vui vẻ, mỉm cười nói: “Lần này ta tới là có lễ vật cho ngươi.”

Hề Vân Giai hỏi: “Tại hạ cùng Khôi Thủ vốn chưa từng gặp mặt, sao có thể dám nhận hậu lễ của Khôi Thủ?”

Húc Họa mặt mày giãn ra, cười nhẹ nhàng khiến người ta mờ mắt. Lần trước gặp nàng trong bộ dáng chật vật, chắc là không muốn để cho người ta biết. Nàng nói: “Không sao.”

Nói xong nàng ra hiệu một cái. Một nữ đồng người mặc áo đen, gương mặt thanh tú động lòng người bước ra từ sau nàng, hướng đến Hề Vân Giai cúi đầu. Hề Vân Giai vẫn còn trẻ con ngây thơ, mặt ửng đỏ lên: “Khôi Thủ, cái này… Đây là…”

Nhìn bộ dáng thiếu niên xấu hổ của hắn, Húc Họa cười khẽ một trận: “Người này tặng cho Vân Giai, là đa tạ đại ân của ngươi hôm đó. Ngươi giáo dưỡng nó thật tốt, sau này tự có hồi báo.”

Hề Vân Giai cổ đỏ bừng: “Cái này… Khôi Thủ, tuyệt đối không thể!”

Húc Họa còn đang muốn nói, Thiên Cù Tử rốt cục chau mày: “Ngươi thân là Ma Khôi Khôi Thủ, há có thể coi người trong tộc là đồ chơi, tùy ý đưa tặng?”

Húc Họa nghe vậy, ngược lại nhìn Thiên Cù Tử một chút. Người này từ lúc nàng đến tới giờ, sắc mặt luôn lạnh như băng. Chắc cũng là loại người căm thù Ma tộc đến xương tủy.

Loại người này trong tiên tông vốn không phải ít, Húc Họa cũng không để ý, nói: “Hề chưởng viện đã biết ta là Khôi Thủ, cũng nên biết nhúng tay vào việc của người đồng tộc có hơi quá đáng chứ?”

Lời nói ra, trong lòng cũng vui vẻ gì.

Tái Sương Quy vội vàng hòa giải: “Hề chưởng viện không có ý gì đâu, Khôi Thủ xin chớ để bụng.” Nói xong hướng về Hề Vân Giai nháy mắt – bây giờ chuyện nên quan tâm nhất là Ma Khôi cùng người trong Tiên môn kết hợp, thì có ra được hài tử căn cốt ưu tú không. 

Bây giờ nàng ta đưa Ma Khôi tới, việc này liền sẽ được giải đáp. Ngươi còn lý lẽ lằng nhằng cái gì?

Hề Vân Giai vẫn không chịu được việc nhận một nữ đồng xinh đẹp về cho mình, trong lòng chỉ cảm thấy vô cùng hoang đường. Húc Họa ngược lại lơ đễnh, nàng đứng dậy, hướng đến đám người xung quanh khẽ khom chào: “Tâm ý bản tọa đã hoàn thành, xin cáo từ.”

Các chưởng viện liếc nhìn nhau, lập tức có người nói: “Khôi Thủ trăm công nghìn việc đến đây, Cửu Uyên còn chưa kịp tiếp đãi. Không bằng ở lại hai ngày, để chúng ta tận tình tỏ lòng hiếu khách, có được không?”

Cửu Uyên Tiên Tông dưới có chín mạch, theo thứ tự là các viện Âm Dương, Đạo, Phật, Đao, Kiếm, Trận, Y, Diệu Âm, Khí.

Người vừa nói chính là Khí tông chưởng viện Cửu Trản Đăng. Tiên môn bây giờ nhân tài dần tàn lụi, có người không giữ được bình tĩnh. Tái Sương Quy vội vàng tiếp: “Đúng thế, Khôi Thủ đã đến Cửu Uyên, lại thêm cố nhân cũng ở đây, không bằng để Vân Giai mang Khôi Thủ đi tham quan một chút, nhìn qua cảnh sương mù trên núi Dung Thiên, thế nào?”

Ông dù sao cũng là gừng càng già càng cay, chỉ bằng vài chữ, đã gom đủ ý muốn đem Húc Họa lưu lại Cửu Uyên, hơn nữa còn là ở Âm Dương Viện. Lúc đầu đáng lẽ ra Thiên Cù Tử đi thì hợp cấp bậc lễ nghĩa hơn, nhưng hắn cứ suốt tỏ ra lãnh đạm, Tái Sương Quy cũng không hy vọng Âm Dương Viện lúc này cùng Ma Khôi trở mặt.

Hề Vân Giai chính là người phù hợp yêu cầu.

Húc Họa hơi ngửa thân trên tựa vào ghế ngồi, nhẹ nhàng thưởng thức quạt xếp: “Đã như vậy, thịnh tình của trưởng lão, Húc Họa sẽ không bất kính từ chối vậy.”

Tái Sương Quy thở dài một hơi, nháy mắt với Hề Vân Giai. Hắn đành phải đứng dậy: “Khôi Thủ, mời.”

Húc Họa hơi khẽ gật đầu, cùng Tái Sương Quy đứng dậy. Hề Vân Giai theo cạnh nàng cùng du lãm Cửu Uyên Sơn. Thiên Cù Tử ánh mắt đảo qua bóng lưng nàng, trong lòng lo lắng.

Tái Sương Quy tiễn khách xong, nhìn Thiên Cù Tử thấp giọng nói: “Coi như con có thành kiến với Khôi Thủ, cũng đâu cần vào lúc này tỏ thái độ như vậy? Không thể chịu đựng chút sao?”

Chương 4: Tông môn hương hỏa (2)

Edit & Beta: Pianvy Kim –

Thiên Cù Tử trong lòng ngập ngừng, một lát sau nói: “Con đối với Ma Khôi, cũng không hẳn là thành kiến.”

Tái Sương Quy hỏi: “Vậy con bất mãn với hành động của cô ta?”

“Cũng không phải thế.”

Ông thở dài một hơi: “Con biết cô ta?”

Thiên Cù Tử một lúc sau mới trả lời: “Lúc con ở Thiên Ma Thánh Vực, từng có gặp mặt cô ấy một lần.” Tái Sương Quy hiểu rõ hắn, hắn đã nói qua loa như vậy chắc chắn phải có nguyên nhân, nên đáp: “Con lẻn vào Thiên Ma Thánh Vực, trên người lại mang theo tín vật của Vân Giai, cho nên cô ta nhầm con là nó?”

Thiên Cù Tử trong lòng trống rỗng, như thể tâm tư đã trôi theo hai cái người kia rồi. Hắn thấp giọng nói: “Đúng vậy.”

Tái Sương Quy minh bạch: “Con đã miễn cưỡng thế, để Vân Giai ra mặt thay mình cũng tốt.”

Thiên Cù Tử bỗng nhiên ngẩng đầu: “Không, sư tôn, con...” Con đồng ý! Nhưng lời đã lên tới miệng rồi mà vẫn không nói ra được.

Tái Sương Quy vốn nghĩ tên đồ đệ này tính tình xưa nay nhạt nhẽo, không thích gần nữ tu, nên trên mặt tỏ ra hiểu rõ lắm. Sau đó ông về lại chỗ ngồi, các chưởng viện mỗi người một suy nghĩ, nhưng tựu chung lại đều quy về nàng Khôi Thủ kia.

Ngay cả Mộc Cuồng Dương cũng hiếm khi nghiêm mặt.

Ngọc Lam Tảo nói: “Ma tộc nếu biết đến năng lực của Ma Khôi, chắc chắn sẽ không từ bỏ ý đồ. Chỉ sợ Ma tộc ít ngày nữa nội loạn. Hôm nay Khôi Thủ đến thăm không biết có thâm ý gì?”

Trận tu (*tu Trận pháp) Điển Xuân Y trả lời: “Dù thế nào đi nữa, tình thế chúng ta nghiêm trọng, nhất định phải nắm chắc thời cơ.”

Mọi người gật đầu, ánh mắt đồng loạt dừng lại trên người Thiên Cù Tử.

Thiên Cù Tử hiểu ý họ. Kỳ thật, Ma tộc hay Tiên tông cũng vậy, giúp ai lôi kéo ai đều có lý do cả.

Tu tiên hay đọa ma, chỉ cần ngươi còn sống, lúc nào cũng vướng vào danh lợi. Một thân bị ràng buộc, ai có thể tránh được?

Hắn nói: “Ngụ ý của chư vị, Hề mỗ đã hiểu.”

Mộc Cuồng Dương tiếp: “Ngươi đã biết rồi thì làm cái mặt tươi tỉnh lên. Cho dù ngươi ghét phải giả bộ đến mắc ói, thì cũng phải ráng mà nhịn nghe chưa?”

Chưởng viện Khí tông Cửu Trản Đăng lập tức hùa theo: “Nếu Âm Dương Viện thực sự không muốn tiếp đãi, Khí tông đây cũng có thể giúp đỡ các người một chút.”

Nghe lời ông vừa nói, trừ Phật tông chưởng viện Bất Động Bồ Đề trên mặt không phản ứng, các chưởng viện cũng trưởng lão khác đều nảy lên tâm tư riêng, ý muốn thay hắn tiếp đãi người ta đã rõ ràng.

Thiên Cù Tử thấy vậy đứng dậy: “Âm Dương Viện không đến mức không tiếp đãi nổi một thành chủ Họa Thành, không cần làm phiền các vị.”

Dứt lời, liền rời đi.

[Âm Dương Viện]

Hề Vân Giai thành thành thật thật dẫn Húc Họa đi xem cảnh núi. Âm Dương Viện có một địa phương đặc sắc tên là Thập Phương Giới. Nước trong ao sửa sôi nửa lặng, cỏ cây nửa khô nửa xanh. Nhật nguyệt trên trời cùng hiện, ngày đêm tựa hồ giao nhau.

Húc Họa rất thích hiện tượng kỳ quái này. Trong lúc đi thăm thú, nàng chỉ vào con cá bơi trong hồ hỏi: “Màu xám kia là bóng của nó sao?” Tất cả cá trong hồ đều có bóng chồng xuống như soi gương vậy.

Sắc mặt Hề Vân Giai ửng đỏ, hắn trả lời: “Đạo Âm Dương cao thâm huyền ảo, nơi đây nhiều điều thâm ý, Vân Giai cái hiểu cái không.”

Húc Họa vỗ vỗ vai hắn: “Kỳ thật Vân Giai không cần suy nghĩ sâu xa làm gì, nơi đây chỗ nào cũng muốn phô bày giải thích Âm Dương, nhưng cố quá thành quá cố, làm mất đi sự tự nhiên. Nơi này nếu có chủ, chẳng phải cũng là người nửa nam nửa nữ ư?”(*Ở đây ý Húc Họa nói là nơi này chỗ nào cũng Âm Dương, thì người tạo ra nó cũng là người “Âm Dương” – nghĩa là lưỡng tính.)

Hề Vân Giai nhăn nhó: “Khôi Thủ xin chớ nói đùa, đây là tác phẩm của sư phụ ta.”

Sau lưng có tiếng bước chân càng lúc càng gần, Húc Họa không cần quay đầu cũng biết là cái kẻ nửa nam nửa nữ kia đã tới. Đúng là không nên nói xấu người ta sau lưng mà.

Nàng quay đầu lại, trông thấy Thiên Cù Tử toàn thân áo trắng, lưng đeo đàn tranh cùng bội kiếm. Thân eo hắn nhỏ gọn, khi đi tua rua Âm Dương Song Ngư hơi rung rung. Hắn đứng trong Thập Phương Giới nửa sáng nửa tối, trông tách biệt xa lạ.

Nhưng hiển nhiên lời nói mới rồi không thể thoát khỏi lỗ tai hắn. Thấy sắc mặt hắn khó coi, Húc Họa ho nhẹ một tiếng rồi làm lễ: “Hề chưởng viện.”

Thiên Cù Tử hướng mắt sang chỗ khác, không dám nhìn thẳng vào nàng: “Nhàn rỗi làm linh tinh một chút, để Khôi Thủ chê cười.” Thanh âm hắn hòa hoãn, mang ý tứ hòa giải.

Mặc kệ hắn có thiện ý thật không, Húc Họa liền a dua thổi phồng nói: “Tiện tay làm mà đã làm người ta phải sợ hãi thán phục, chưởng viện quả thật học thức sâu như vực, rộng như biển. Húc Họa khâm phục.”

Chút lời tâng bốc của nàng không đạt hiệu quả nào, ngược lại còn làm Thiên Cù Tử nhíu chặt lông mày, quay mặt đi không muốn nói chuyện. Hắn vốn hay lãnh đạm xa cách, nghĩ một đằng nói một nẻo, giờ đây sóng vai cạnh nàng, hắn thống hận sao tính mình lại thích khách sáo dối trá như vậy.

Cho nên hắn không phát hiện thanh âm của mình đã lạnh như băng: “Khôi Thủ không sợ hãi thán phục, cũng chẳng có gì muốn khen ngợi, sao phải nói dối làm gì?”

Đường đường là một chưởng viện mà còn hẹp hòi vậy sao? 

Húc Họa là người dễ nóng máu, lập tức bén nhọn đáp trả: “Chưởng viện nói không sai. Vạn vật sinh trưởng, thuận theo thiên nhiên. Lấy đẹp che xấu, dùng sáng lấp tối, ngoài mắt là Dương, trong lòng là Âm, Âm Dương chưa bao giờ tách rời nhau. Mà cảnh vật chỗ này, khuôn ép cái gì cũng phải phô bày Âm Dương, nhìn như cao thâm khó lường, kì thực học đòi, dáng vẻ kệch cỡm. Sao không đập dỡ hết đi?”

Hay quá, triệt để cắt đứt nói chuyện rồi.

Hề Vân Giai cũng không biết sao cho tốt. Tái Sương Quy đi theo sau hắn nghe mà tức giận muốn trúng gió.

Lông mi dày Thiên Cù Tử buông xuống, không ngờ chuyện lại đến mức này. Chóp mũi hắn phảng phất mùi thơm ngòn ngọt truy hồn cướp mạng, khiến hắn suy nghĩ không nhanh nhẹn như bình thường. Thiên Cù Tử không phải loại người biết dùng lời ngon tiếng ngọt. Xuất thân hắn cao quý, cuộc đời hậu đãi. Người khác bái sư phải ngàn khẩn vạn cầu, hắn bái nhập môn hạ Tái Sương Quy chỉ vì ông suốt một tháng nằn nì khuyên bảo.

Người bên ngoài học nghệ, phần lớn phải lấy lòng sư phụ, nhờ cậy đồng môn. Còn hắn chưa kịp mở miệng, Tái Sương Quy đã đem toàn lực dốc vào dạy dỗ hắn.Cửu Uyên Tiên Tông chín mạch chưởng viện, người trong Huyền môn được coi như quyền lực vô cùng, cho nên người người tranh đoạt. Chỉ có hắn là nhận chức vụ lúc lâm nguy, được toàn sư môn nể trọng.

Cả đời hắn quá mức trôi chảy, không bao giờ chịu cúi đầu, cũng không biết cách lấy lòng ai.

Dù vậy Thiên Cù Tử cũng không nỡ bỏ đi. Hắn đứng dựa vào lan can, gió thổi từ mặt nước nửa ấm nửa lạnh, phe phẩy áo bào tinh tế thêu ám văn, ánh sáng lấp lánh. Môi mỏng hắn nhếch lên, bất động không nói, áo trắng tóc đen, như băng điêu ngọc khắc, cùng hoàn cảnh này hòa hợp đến lạ lùng.

(*ám văn: hoa văn đen)

Húc Họa thầm nghĩ, tên này khi không nói chuyện thật hợp ý nàng.

Tái Sương Quy cố gắng phá vỡ cục diện bế tắc: “Lời của Khôi Thủ cũng có đạo lý. Thập Phương Giới là do Hề chưởng viện mười năm sau khi nhập đạo làm ra. Lúc đó nó mới mười tám tuổi, tâm tính thiếu niên, luôn thích thể hiện. Bây giờ ngàn năm trôi qua, suy nghĩ đã sớm thay đổi. Nhưng vì tiền chưởng viện thích cảnh này, nên đến nay vẫn còn lưu giữ. Không ngờ lại làm Khôi Thủ chê cười.”

Đúng thế, hắn đáng ra nên nói như vậy. Nhưng sao hắn không nhịn được phải gay gắt với nàng?

Thiên Cù Tử tiện tay giật một cọng cỏ, pháp trận không dám phản kháng trận chủ, có chút rung động. Húc Họa chấn động, dù khi nãy nàng trái lương tâm khen ngợi, nhưng nếu pháp trận này do một thiếu niên chưa đầy hai mươi làm ra, phải nói là đáng kinh ngạc như gặp người trên trời xuống vậy.

Nơi đây toàn bộ đắp nên từ thuật pháp, một nửa cảnh thực, một nửa hư ảnh. Mặc dù lúc tạo cảnh này tâm tính còn chưa thành thục, nhưng lý giải thuật pháp cùng giác ngộ đã có thể coi là tinh vi lắm rồi.

Có Tái Sương Quy hòa giải, nàng cũng muốn trèo thang mà xuống. Dù sao nàng đi chuyến này không phải để trở mặt với chưởng viện Âm Dương Viện người ta. Nàng lập tức nói: “Không ngờ Hề chưởng viện lúc chưa đầy hai mươi đã tài hoa hơn người, ngược lại là bản tọa nông cạn.”

Lần này nàng tán thưởng thật lòng, Thiên Cù Tử không quay đầu lại, nhưng cũng nghĩ ngợi làm sao hóa giải những lời gay gắt khi nãy. Đang muốn mở miệng, hắn lại nghe Húc Họa nói tiếp: “Hề chưởng viện đã hơn nghìn tuổi, vậy mà dung nhan vẫn thật tuấn tú. Cửu Uyên Tiên Tông đúng là có thuật giữ nhan.”

Có ý tứ gì? Ám chỉ ta tuổi già sao?!

Thiên Cù Tử quay đầu, lạnh lùng: “Xin hỏi Khôi Thủ nay bao nhiêu tuổi?”

Tái Sương Quy âm thầm kêu khổ, không biết Thiên Cù Tử hôm nay đến cùng lên cơn điên gì. Mấy cái thứ tuổi tác, hắn trước giờ có để ý đâu.

Húc Họa đương nhiên cũng nhìn ra biểu cảm hắn không đúng lắm, nhưng hắn là một đại nam nhân, đại nhân vật Huyền Môn, sao lại còn để ý tuổi tác người khác nữa?!

Trong lòng nàng thở dài, cố gắng nén hỏa khí trả lời: “Chưởng viện đã hỏi, ta năm nay vừa đủ 500 năm.”

Năm trăm!! Nhỏ hơn sáu trăm tuổi!!

Thiên Cù Tử lần đầu trong đời có chút mất mát khó mà nuốt xuống.

“Năm trăm tuổi? Cửu Uyên Tiên Tông quả thật có mấy quyển bí tịch giữ nhan tinh diệu, có thể tặng cho Khôi Thủ dùng.”

Ngươi có ý gì?!

Khỏi đoán nữa, ý hắn là bổn tọa nhìn già!! Tên hỗn trướng! Tiện nhân! Lão già ngu ngốc!!

Hắn thành công đạp trúng chỗ đau của mọi nữ nhân. Húc Họa không nhịn được tâm tình nóng nảy, chế giễu lại hắn: “Thuật giữ nhan của chưởng viện thanh tú có thừa, lại mất đi tính dương cứng rắn, để nữ tử sử dụng càng thích hợp hơn. Bản tọa dùng thật áy náy.”

Lời này thực ra trái lương tâm. Thiên Cù Tử dù nhìn qua chỉ hai sáu, hai bảy tuổi, nhưng dáng người như hạc như tùng, uy nghi nghiêm nghị, không nữ tính chút nào. Bất quá từ cái miệng nàng nói, lại thập phần cay độc. Thiên Cù Tử phẩy tay áo bỏ đi.

Vẫn là nên đi đi, mặc dù còn quyến luyến nàng nhiều lắm, nhưng đứng đó thêm nữa, lỡ xảy ra đánh nhau sẽ không tốt…

Chương 5: Thận Khởi Lâu (1)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Edit & beta: Pianvy Kim –Tái Sương Quy thật sự không hiểu, vì sao đệ tử đối với vị Khôi Thủ này lại có lòng chán ghét đến như vậy. Hắn xưa nay không thích cùng người khác giao tiếp thân mật, nhưng dù sao thân phận cũng là chưởng viện, đối xử với người khác luôn ôn hòa chu toàn.

Bây giờ hắn hành xử như vậy đúng là hơi thiếu phong phạm. Tái Sương Quy không biết giải thích sao đành nói bậy: “Hề chưởng viện…thân thể khó chịu, khó tránh tính tình hơi nóng nảy chút.”

Nhưng mấy câu nói đó làm sao có thể làm lửa giận Húc Họa dễ dàng dập tan được. Lần đầu tiên trong đời bị mỉa mai là già, đối với Ma Khôi quả thực vô cùng nhục nhã! Là thâm cừu đại hận của nữ nhân!

Nàng cười lạnh: “Không dám nhận!” rồi quay đầu nói với người hầu sau lưng: “Trở về Họa Thành.”

Người hầu lĩnh mệnh, đoàn người bắt đầu khởi hành. Tái Sương Quy trong lòng lo lắng, liên tục nháy mắt với Hề Vân Giai. Hề Vân Giai nhìn bầu chiến hỏa hừng hực giữa Húc Họa và sư tôn, một mực không dám mở miệng. Mãi sau hắn mới nói: “Khôi Thủ khó có khi đến đây, chi bằng nghỉ lại một đêm, đợi ta làm một bữa rượu nhạt tẩy phong trần rồi hãy đi.”

Húc Họa cuối cùng cũng bớt giận một chút. Thôi thì ở lại cho hắn chút mặt mũi, nhưng cái lão thất phu họ Hề kia thì nàng ghim rồi: “Hề chưởng viện thân thể tôn quý có bệnh vặt, tiệc lại vào đêm, nên không cần nhọc đến ngài phải tiếp ta.”

Nàng nhấn mạnh vào bảy chữ “Thân thể tôn quý có bệnh vặt”, giống như muốn nguyền rủa hắn vậy.

Tái Sương Quy vội vàng nói: “Cảm tạ Khôi Thủ thông cảm. Vân Giai, con đưa Khôi Thủ đến khách uyển nghỉ ngơi.”

Rừng Khổ Trúc. Gió thổi lá xanh, gợn từng đợt sóng.

Thiên Cù Tử ngồi trên bàn thạch xám trắng giữa vườn, trước mặt là mặt hồ gợn sóng lăn tăn, xương bồ dập dìu, cá trắm bơi lội. Hắn biết tối nay Tái Sương Quy thiết yến trong khách uyển, nhưng ông không cho gọi hắn, hiển nhiên không cần hắn phải có mặt. Nếu là bình thường thì chẳng có gì đáng quan tâm, hắn vốn không thích kiểu cười cười nói nói, nâng một ly lại chúc tụng tâng bốc một lần.

Nhưng hôm nay, trong lòng hắn bất an, việc gì cũng trái ý, ngay cả tiếng xào xạc từ rừng trúc cũng thấy khó chịu.

Thẳng đến canh ba, hắn lấy thần thức nhập vào hộ sơn đại trận, tuần sát Âm Dương Viện. Mỗi lãnh thổ của tông môn đều có một đại trận bảo vệ, Âm Dương Viện cũng không ngoại lệ.

Hộ sơn pháp trận ở đây tên là Liên Hoành, được các đời đại chưởng viện bổ túc, lại thêm vào linh thần, đã sớm có ý thức trí khôn. 

Thiên Cù Tử hơi chuyển động ý thức, Liên Hoành kéo theo linh tức của hắn tuần sát bốn phía.

Kỳ thật trong viện dù có dị thường gì hay không, Thiên Cù Tử cũng không cần quá để ý, cũng không cần lấy pháp trận ra để xem xét. Dù sao cũng là việc của đệ tử canh gác, không phải việc của chưởng viện hắn.

Thần thức đảo qua núi Dung Thiên, cuối cùng dừng lại tại khách uyển. Liên Hoành ngừng lại một chút, nói: “Chưởng viện, trong uyển đang có một vị nữ khách.”

Chỉ là nhắc nhở công việc.

Thiên Cù Tử tỏ vẻ đã biết, Liên Hoành không can thiệp nữa, một đường đem hình ảnh thu về mắt hắn. Trời không còn sớm, đội cận vệ của Húc Họa đã thay phiên trực. Hiện tại nàng đang ở trong một gian phòng có hai người canh cửa, ngoài viện có ba người tuần thú.

Đại trận này của Liên Hoành đã sớm cùng núi Dung Thiên hòa làm một thể, mỗi ngọn cây cọng cỏ đều như ngọn tóc làn da của nó, khách nhân từ xa đến không thể phát giác.

Nó lại đưa trận quan sát Húc Họa trong phòng.

Nàng vẫn chưa ngủ. Thiên Cù Tử nhìn thấy nàng trong phòng mà sửng sốt.

Phòng không đốt đèn. Trong bóng tối, nàng chỉ mặc một kiện áo mỏng, ngồi gục trên bậc giường, tóc dài dính đầy mồ hôi ẩm ướt, áp sát vào cổ. 

Nàng giống như đang chịu một thống khổ rất lớn, hai tay ôm đầu gối, cúi gằm mặt, phát ra những tiếng rất nhỏ.

Nhìn đến đôi tay nắm chặt mới thấy đã bị móng tay đã cào đến huyết nhục mơ hồ.

Đây là thế nào?

Thiên Cù Tử nhìn kĩ nàng, cuối cùng nói: “Liên Hoành.”
Liên Hoành đã sớm tiến sát đến Húc Họa, thu thập triệu chứng, nhịp tim và mạch xong liền nói với Thiên Cù Tử: “Chưởng viện, nữ khách thân thể khó chịu, có nên mời y cho nàng ấy không?”

Thiên Cù Tử lắc đầu, Âm Dương Viện vốn liên quan đến nhiều thứ thuật pháp ngành nghiệp, hắn thân là chưởng viện nên cũng có chút thông hiểu về y đạo. Hắn nhìn thoáng qua ghi chép của Liên Hoành, sau đó ra lệnh cho nó tiêu hủy.

Liên Hoành ngạc nhiên nhưng vẫn làm theo.

Thiên Cù Tử sau đó đóng lại tất cả trận linh, trận nhãn trong khách uyển. Như vậy, chuyện hắn ra vào khách uyển, Liên Hoành sẽ không thể lưu lại bất cứ ghi chép nào.

Húc Họa xác thực thân thể khó chịu. Lúc nàng bị giam ở Ma tộc, Doanh Trì vì để bắt nàng khuất phục, mỗi ngày đều sai người ép nàng uống Thần Nữ Lệ. Thần Nữ Lệ uống nhiều thành nghiện, mỗi đêm sau giờ Tý, cốt tủy như có hàng vạn con kiến bò, ngứa ngáy khó chịu. Lại thêm máu dâm xà phát tác, làm nàng muốn phát điên mà phải cố nhịn. Người hầu ngoài cửa rất cảnh giác, một tiếng vang nhỏ cũng có thể kinh động đến bọn hắn.

Húc Họa cắn chặt răng, run rẩy như con thú nhỏ mới sinh giữa vùng băng thiên tuyết địa.

Thuật pháp xung quanh dao động. Nàng ngay cả ngẩng đầu lên cũng làm không được. Thân thể mất đi khống chế, suy nghĩ mơ hồ. Chỉ gắng gượng cứng cỏi không nói không động.

Có người chậm chạp đến gần. Là Doanh Trì sao?

Lục Quang trong tay nàng lóe lên, một cỗ linh lực mạnh mẽ khuếch tán ra ngoài.

Người tới đương nhiên là Thiên Cù Tử. Hắn một tay khống chế Húc Họa, một tay dựng nên pháp trận, ngăn cách động tĩnh trong phòng với bên ngoài. Ánh sáng từ Lục Quang sắc bén như lưỡi dao, tầng tầng cắt chém pháp trận hộ thân xung quanh hắn.

Pháp bảo này tuy uy lực không tầm thường, nhưng Húc Họa bây giờ lại quá hư nhược. Nếu chỉ dựa vào pháp bảo, muốn đối phó với một đại tu huyền môn như hắn là chuyện không thể.

Thiên Cù Tử rất nhanh chế trụ được pháp bảo rồi đến ngồi trước mặt Húc Họa. Nàng căn bản không có ngẩng đầu, hô hấp nóng hổi, mồ hôi như tắm. Lúc này tuy không phản ứng, nhưng trong tay nàng âm thầm bấm niệm pháp quyết, dự định liều một kích cuối cùng.

Thiên Cù Tử nhẹ nhàng: “Trên người ta có Nguyệt Tủy, chỉ cần tới gần là có thể hóa giải Thần Nữ Lộ.”

Khoảng cách hắn gần nàng như vậy, cả phòng tràn ngập hương thơm, thanh âm hắn khàn khàn khô khốc, trong nháy mắt như hiện ra cảnh tượng lần đầu gặp nàng ở ngoài Ma tôn pháp điện.

Tâm trí Húc Họa đã sớm mơ hồ, chỉ theo quán tính cố gắng nhịn đau chống đỡ. Thanh âm của hắn không thể làm nàng an tâm.

“Vân Giai.” Nàng môi đỏ như thấm máu, thanh âm thì thào nhỏ đến mức chỉ hiểu được bằng khẩu hình. Thiên Cù Tử bỏ những vật hộ thân trên người xuống, chậm rãi ôm nàng vào lòng, chỉ cảm thấy trong ngực như nóng như nước sôi, mà nhịp tim hắn kêu như nổi trống.

Hắn không nói lời nào. Húc Họa rất nhanh cảm giác được Nguyệt Tủy kia bắt đầu phát huy tác dụng. Chí bảo quý giá chỉ có thể gặp không thể cầu kia xuyên qua thân thể người trước mặt, chậm rãi rút đi thống khổ trong cơ thể nàng.
Nàng không nhịn được kề sát hắn, tựa hồ coi hắn như dược lực mà hấp thu. Thiên Cù Tử hít vào, không khí nóng hổi của nàng thiêu đốt phế phủ hắn.

Hắn dang tay ra muốn ôm lên đầu vai nàng, cuối cùng khắc chế buông xuống hai bên.

Hắn biết, nếu làm vậy, sẽ không thể buông nàng nữa.

Thân thể ôn nhu mềm mại càng lúc càng kề sát, tựa hồ còn thấy chưa đủ, nàng như rắn nước quấn tới, tóc xanh ướt đẫm rủ trên cổ hắn. Thiên Cù Tử nhẹ giọng hỏi: “Đã tốt hơn chưa?” Cổ họng hắn hơi nuốt xuống, thanh âm đẫm mồ hôi.

Thống khổ hành hạ nhiều ngày tạm thời được làm dịu, giọng nói Húc Họa mang theo mệt mỏi rã rời, nghe vào trong tai, khiến người ta run run: “Quả thật có tác dụng. Có thể lấy nó ra không, ta dùng Thần Ma chi tức đổi với ngươi.”

Thời điểm nàng nói chuyện, cái trán giương lên, đôi môi đỏ sát qua hầu kết của hắn nóng hổi như lửa.

Thiên Cù Tử thở nặng nề, mở miệng nói qua loa: “Vật này ở trong đầu ta, khó mà lấy ra.”

Hắn cực lực điều khiển bản thân, không đề phòng nàng chợt sán lại bên mình. Một tầng ẩm ướt dưới áo, da thịt nàng trơn bóng sượt qua tay, hắn chỉ vừa hơi vô ý, tâm đã rơi vào vũng bùn mềm mại. Càng giãy dụa càng lún sâu, không thể trốn thoát.

Dục vọng liên tục tăng lên, hắn muốn nếm thử tư vị của cái môi đỏ thắm kia, thế nhưng không thể được.

Thân trên Thiên Cù Tử ngửa ra sau, ngồi ở trên bậc, lưng tựa bên giường. Húc Họa cơ hồ toàn thân đều dán trên người hắn, nhẹ giọng than thở: “Thật tốt.”

Mấy tháng tra tấn, dù nàng đã trốn thoát khỏi nội điện của Doanh Trì, nhưng Thần Nữ Lộ cùng máu dâm xà mỗi đêm cứ đúng giờ là phát tác. Nàng lâu lắm rồi chưa từng được yên giấc.

Lúc này tựa lưng vào “Hề Vân Giai”, Nguyệt Tủy lạnh mềm mại như tơ, tất cả bất an dần dần lắng lại. Nàng gần như tham lam hít sâu, “Hề Vân Giai” một mực không có làm bất cứ gì mạo phạm, khiến nàng mười phần an tâm. Đôi mắt xinh đẹp đóng chặt, thanh âm nghe như lẩm bẩm: “Có thể chút nữa hãy đi.”

Người bên tai thấp giọng đáp: “Được.”

Nàng dựa vào hắn càng chặt chẽ, khiến hắn ngạt thở: “Ngươi thật tốt, tốt hơn cái lão thất phu Thiên Cù Tử kia nhiều.”

Một tiếng đánh tan mộng đẹp, “lão thất phu” nhẹ giọng giải thích: “Kỳ thật ta…”

Nàng đối với mình ấn tượng cực kém, nếu lúc này làm rõ thân phận, sẽ như thế nào?

Đêm dài vô tận, hắn nghĩ muốn kéo dài thêm thời khắc ngọt ngào này, vì vậy nói: “Không phải như cô nghĩ.”

“Ta nghĩ sai chỗ nào? Ta là mang thiện ý kết giao đến đó.” Một sợi tóc nhẹ gãi cằm nàng, Húc Họa duỗi tay nắm chặt, đầu ngón tay uốn cong lại thưởng thức: “Ngươi nói xem, hắn đã hơn một ngàn tuổi rồi, sao tính tình lại đanh đá như vậy? Chẳng lẽ nam nhân vợ góa con côi, đến lúc già tính tình đều trở nên cổ quái vậy sao?”

Nam-nhân-vợ-góa-con-côi?

Ngực giống như bị ai đấm một cái. Thiên Cù Tử trong lòng bốc lên khí lạnh, một câu cũng không nói nổi. Cũng may Húc Họa biết ngay trước mặt đồ đệ lại chỉ trích sư tôn của người ta là không thích hợp, nên không tiếp tục đề tài này. Thân thể giống như ngâm mình trong suối nước nóng thơm tho, buồn ngủ ập đến, nàng lầm bầm: “Ở bên ngươi thật tốt, làm ta không muốn về Họa Thành nữa.”

Thần Nữ Lệ cùng máu dâm xà khi phát tác thì rất kịch liệt, nhưng Doanh Trì ý muốn không đơn thuần chỉ vì muốn tra tấn. Lúc dược hiệu trên nàng có tác dụng, thân thể hắn liền theo đó đạt được sung sướng.

Doanh Trì càng gia tăng ràng buộc nàng, càng khiến nàng thêm trăm ngàn lần cừu hận cùng chán ghét. Nhưng hắn có thể giúp nàng vơi bớt thống khổ, khiến thân thể nàng thoải mái dễ chịu, nên nàng không thể tránh khỏi cảm giác khát vọng không muốn xa rời đối với Doanh Trì.

Thiên Cù Tử phát hiện thân thể nàng mềm mại rũ xuống, lòng hắn như có làn gió xuân thổi qua, dù có lạnh lẽo đến đâu cũng bị làm cho tan chảy. Hắn nắm chặt tay nàng, đưa lên chạm vào mặt mình, nói: “Húc Họa, ta không phải Vân Giai.”

Người trong ngực không phản ứng. Nàng đã ngủ say.

Thiên Cù Tử một mực chờ đến khi trời đã hửng sáng. Chậm một chút nữa, tứ đại trưởng lão theo thông lệ sẽ đến tuần sát, chẳng mấy chốc sẽ phát hiện trận pháp và trận linh ở khách uyển đều bị quan bế.

Nàng trong lòng hô hấp đều đặn, mộng đẹp say sưa. Thiên Cù Tử chậm rãi tách nàng ra. Nàng mặc y phục ẩm ướt suốt một đêm, giờ đã sớm khô. Nhưng có linh lực bảo hộ nên cũng không ảnh hưởng gì.

Thiên Cù Tử không bế nàng lên giường, chỉ sợ đụng chạm lung tung, sợ mình làm ra hành vi gì không thỏa đáng. Hắn nhìn ngắm nàng một lúc, sau đó tránh khỏi tuần thú ngoài cửa, rất mau ra khỏi khách uyển.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau