MINH NGUYỆT NHẬP QUÂN HOÀI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Minh nguyệt nhập quân hoài - Chương 11 - Chương 15

Chương 11: Nửa đời thanh tịnh (1)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

– Edit & Beta: Pianvy Kim –

Thần Ma dạo này có chút lo lắng. Thiên Cù Tử đem nhục thân Húc Họa luyện hóa đủ kiểu, chuyển thành linh thai, rồi đưa vào bụng một nữ nhân bình thường sống trong tiểu trấn vắng vẻ.

Mặc dù nó luôn chủ động đến chăm sóc, nhưng lỡ Thiên Cù Tử có tâm tư gì xấu xa, nó cùng hắn khế ước vẫn còn, chỉ sợ ngoài bất đắc dĩ hùa theo, nửa điểm ngăn cản cũng không có.

Cái lão nam nhân này ngay cả Nguyệt Tủy hộ tâm cũng lôi ra, trả giá cao như vậy là muốn làm gì? Chẳng lẽ hắn muốn chơi trò nuôi nàng dâu nhỏ, đem Khôi Thủ nhà ta giấu vào sơn động hay bỏ vào hầm tối, rồi cột vào giường, ngày ngày đem ra hành hạ SM. Nào quật roi da, nhỏ sáp nến rồi chơi bịt mồm (*) ư? Chuyện này…

Nó càng nghĩ càng thấp thỏm.

May mắn là, Thiên Cù Tử bắt đầu suốt ngày bế quan.

Hộ tâm chi vật là thứ phòng hộ cuối cùng của mọi đệ tử tu tiên. Vật này bị cưỡng ép mổ ra, tất nhiên đã làm tổn thương đến căn cơ của hắn. Lại cộng thêm vết thương từ Thất Hiền Giới Xích, hắn dù có muốn gắng gượng cũng bất lực.

Có điều việc chưởng viện bế quan tu hành là chuyện bình thường, sự vụ của Âm Dương Viện đã được trưởng lão cùng Hề Vân Giai thay hắn quản lý đâu vào đấy.

Mà theo tình thế hiện giờ, Ma Khôi tộc là nơi có biến chuyển lớn nhất. Dưới Họa Thành, Doanh Trì tay trắng mà về, tổn thất hai mươi lăm ngàn Ma binh, hời cho Húc Họa lấy nhục thân cùng linh lực của Ma binh tử vong biến thành một đầu linh mạch.

Nhục nhã đến vậy hắn làm sao nuốt nổi? Mà người quan trọng nhất trong thành kia đã mất rồi, còn có cái gì khiến hắn phải băn khoăn nữa?

Dưới cơn nóng giận, Ma tộc bốn phía bắt đầu lùng bắt tộc nhân Ma Khôi đang sống ngoài Họa Thành, đồng thời treo thưởng giá cao để tìm mua. Tiên tông thấy vậy há có thể cam tâm, nên không ít Tông môn đã lén lút thu mua Ma Khôi. Dưới sức ép như vậy, người dân Ma Khôi biến thành thứ trân vật quý hiếm, đành phải ngày ngày trốn chạy, mà Họa Thành bất lực không thể bảo hộ cho họ.

Những ngày này, Đại tế ti Thái Sử Trường Lệnh đã đến Cửu Uyên Tiên Tông. Tộc nhân Ma Khôi đối với việc bị “nô lệ hóa” vô cùng bất mãn, tế ti thần điện lại vô phương giải quyết. Trong bốn tướng có Tham tướng đã chiến tử cùng Húc Họa, chỉ còn lại Niệm, Sân, Si nắm giữ binh lực còn lại. Ba người này căm ghét tế ti thần điện, khiến cho hắn ta không có cách nào chỉ huy.

Hắn lại không nguyện ý lập Khôi Thủ mới, chỉ có thể hi vọng mở mang mối quan hệ với Cửu Uyên. Chỉ cần bên đó ra luật cấm Tông môn mua bán Ma Khôi, dù cho chỉ là giải pháp trị ngọn không trị gốc, hắn cũng coi như đối với tộc dân có câu trả lời. Để chứng minh do tộc dân thấy, tế ti thần điện có thể vãn hồi chút hi vọng.

Nhưng ngoài dự liệu chính là, chín chưởng viện Cửu Uyên, không một người thèm ra gặp.

Đã vậy còn xài đúng một lý do – thân thể có bệnh.

[Âm Dương Viện]

Tái Sương Quy cùng Hề Vân Giai bước ra đón tiếp.

Trường Lệnh có chút xấu hổ, nhưng vẫn kìm nén mà hỏi: “Hề chưởng viện cũng thân thể có bệnh sao?”

Tái Sương Quy ho một cái, Hề Vân Giai giống như vô tâm trả lời: “Chưởng viện nhà ta không giống người khác, Đại tế ti xin thứ lỗi.” Hắn nhiệt tình, “Gia sư đúng là thân thể có chút bệnh nhẹ.”

Thái Sử Trường Lệnh tức muốn đau trứng. Tái Sương Quy trừng mắt liếc Vân Giai một cái, dù sao Cửu Uyên cũng vẫn là cần đến Ma Khôi. Ông cười cười mời Thái Sử vào trong viện.

Ở trên Thận Khởi Lâu, đúng là chỉ có các trưởng lão đến. Hiển nhiên, chuyện tế ti thần điện dám bán đứng Khôi Thủ cùng Ma binh đã khiến những người cầm quyền ở Huyền Môn mười phần chú ý.

Thái Sử Trường Lệnh sắc mặt ửng đỏ. Cũng may ba mươi sáu vị trưởng lão coi như nhiệt tình, miễn cưỡng thay chưởng viện bốc đồng nhà mình ra tiếp khách. Hắn ta thấy hơi dễ chịu chút, liền đem lên ba tên Ma Khôi làm lễ vật.

Không ngờ Tái Sương Quy lại không nhận.

Hắn không hiểu. Lúc trước Húc Họa đưa một nữ đồng tới, Cửu Uyên Tiên Tông rất tự nhiên nhận lấy mà.

Tái Sương Quy nhìn sắc mặt hắn, trái lại cảm thấy thập phần thoải mái, nghĩ sau này còn có thể cùng hắn ta liên hệ thêm. Tầm mắt của người này so với Khôi Thủ thật sự chênh lệch quá nhiều rồi.

Quả nhiên, lát sau Thái Sử đã nói ra ý định “song phương cùng có lợi”, lại bị các trưởng lão hàm hồ từ chối. Nhiệt tình thì nhiệt tình, nhưng đúng là không chịu viện trợ cho Họa Thành.

Đêm khuya, Mộc Cuồng Dương hỏi sư tôn, cũng chính là Đao tông đại trưởng lão Phó Thuần Phong: “Vì sao lại không thu nhận Ma Khôi? Bên ngoài bây giờ bán được rất đắt đó.”

Phó Thuần Phong ngồi cách xa nàng một trượng đáp: “Cửu Uyên Tiên Tông là thủ lĩnh của tiên môn, còn Ma Khôi thì chung nguồn gốc với Ma tộc. Chúng ta có muốn nhờ Ma Khôi kéo dài huyết mạch, cũng chỉ có thể âm thầm tiến hành. Mà sinh hài nhi, cuối cùng cũng đều sẽ thu làm đệ tử, tránh cho thất lạc vào dân gian. Tuy Ma Khôi càng ngày càng quý hiếm, nhưng có người cần mua tất sẽ có người bán. Phần lễ này đối với Cửu Uyên mà nói, kỳ thật không có cũng chẳng sao.”

Mộc Cuồng Dương gật đầu, lại hỏi: “Chúng ta đối tốt với Họa Thành là vì lẽ gì?”Phó Thuần Phong kiên nhẫn giải thích cho nàng: “Lúc đầu Thiên Cù Tử nhất quyết không muốn chi viện cho Họa Thành, mãi đến lúc sau mới đưa ra điều kiện Ma Khôi phải dời Thiên Ma Thánh Vực, quy theo an bài của Tiên tông. Kỳ thật hắn đã sớm nghĩ đến lợi hại trong đó. Chỉ khi Ma Khôi quy thuận Cửu Uyên, lại sửa tộc danh, xóa đi nguồn gốc Ma tộc, Cửu Uyên mới có thể danh chính ngôn thuận sử dụng.”

Nàng đứng dậy, đập vào vai Phó Thuần Phong một cái. Cách nàng chỉ hơn một trượng, ông không kịp né tránh, liền cảm thấy bả vai kịch liệt đau nhức, nửa người run rẩy. 

Mộc Cuồng Dương cười ha ha: “Sư tôn quả nhiên là sư tôn, đúng là nhìn xa trông rộng, mưu tính sâu xa!”

Phó Thuần Phong yên lặng ra lệnh cho Đao tông hộ sơn đại trận, nhớ hẹn giúp ta Y tông chưởng viện Quân Thiên Tử nha.

Ông cùng Tái Sương Quy là hai thái cực. Nếu nói Thiên Cù Tử là ngôi sao may mắn của Tái Sương Quy, thì Mộc Cuồng Dương giống như cội nguồn thống khổ của ông vậy.

Thấy nàng là con gái, ông cũng chưa từng để trong lòng. Chỉ là thấy nàng tư chất không tệ, tùy tiện dạy dỗ một chút thôi. Kết quả, trong một lần thí luyện đao, uy phong của Đao sư ông bị tụt giảm thảm hại, không ngờ Mộc Cuồng Dương thật sự đè ông trên đất mà chà.

Lần thí luyện đó, chính là nỗi nhục cả đời, cũng là lúc thống khổ bắt đầu.

Khi Cửu Uyên Tiên Tông quyết định trọng điểm bồi dưỡng Mộc Cuồng Dương, Phó Thuần Phong làm thân truyền sư tôn, đành phải cùng nàng sớm chiều gặp mặt, như hình với bóng.

Trước khi phát hiện ra khả năng của Ma Khôi, Huyền Môn nữ tu từng là bảo vật vạn phần quý giá, chỉ riêng Mộc Cuồng Dương một người cầm cưa cũng không có.

Mà cái nữ tu sắc ma này, vô số lần tìm phối ngẫu còn chưa đủ hay sao, lại còn đem ma trảo hướng về phía ông. Người khác bị nàng quấy rối còn có thể nhượng bộ, ai nấy tự chạy cứu lấy thân, còn Phó Thuần Phong ư? Hòa thượng chạy không khỏi miếu.

Ba trăm năm trôi qua, từ cái Đao tu lệ khí bức người, bị biến thành Đao tông đại trưởng lão tâm lặng như nước. Phó Thuần Phong nhiều khi cũng tự hỏi, đến cùng là ông dạy bảo Mộc Cuồng Dương, hay là bị nàng ma luyện.

Mộc Cuồng Dương buông bả vai đáng thương của ông ra, đột nhiên nói: “Sư tôn cảm thấy, vì sao Thiên Cù Tử đột nhiên lại sử dụng cấm thuật?”

Phó Thuần Phong hiển nhiên với vấn đề này đã từng nghĩ qua: “Thiên Cù Tử không phải kiểu người hành sự lỗ mãng. Nó sử dụng cấm thuật nhất định có nguyên nhân hợp lý. Theo ta thấy, có lẽ là liên quan đến Khôi Thủ Húc Họa.”

Mộc Cuồng Dương hỏi tiếp: “Ý sư tôn là, hắn tụ hồn bổ phách cho cô ta?”

Ông gật gật đầu: “Dù chưa thể chắc chắn, nhưng nói chung là như thế.”

Mộc Cuồng Dương sờ cằm: “Hắn đối với Ma Khôi lúc nào cũng chán ghét, lần này lại đột nhiên ra tay, thật kỳ lạ.”

Phó Thuần Phong trả lời: “Đại đệ tử của hắn cùng Khôi Thủ quan hệ tương đối thân mật. Tư chất Hề Vân Giai cũng là ngàn năm mới tìm được một, nó vì đồ đệ trù tính, cũng không kỳ quái gì. Huống chi… Sau này nếu nó nắm được Ma Khôi trong tay, tiến thêm một bước sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.”
“Tiến thêm một bước?”

Phó Thuần Phong nhìn nàng một cái, liền thấy nàng mái tóc nhọn, bộ dáng vô tư không tim không phổi, cũng không trả lời thêm. Bây giờ ta đi xem đại phu được chưa, ông sờ lên bả vai, đây cũng tính là tai nạn lao động đi?

Ngoại thương của Thiên Cù Tử dần chuyển biến tốt đẹp, hắn ngắn ngủi xuất quan một lần.

Ngọc Lam Tảo, Mộc Cuồng Dương cùng Bất Động Bồ Đề đến chữa thương cho hắn.

Tu vi hắn quá cao, lỡ như bị đình trệ, sẽ gặp nguy hiểm.

Ngọc Lam Tảo cùng Bất Động Bồ Đề mười phần nghiêm túc, chỉ có Mộc Cuồng Dương sờ loạn trên lưng hắn. Thiên Cù Tử cố gắng kéo lại quần áo, giãy dụa nói: “Mộc chưởng viện, xin tự trọng.”

Tái Sương Quy lập tức trừng mắt cảnh cáo, nhưng nàng ta chẳng hề để ý: “Ôi chao, lâu lắm rồi không được chạm vào nam nhân, ta có cảm giác giới tính nữ của ta muốn thoái hóa rồi. Ngươi là tri kỉ của ta, cho ta sờ vài cái đi, thế nào?”

Thiên Cù Tử không thích cùng người khác thân cận, nghe xong càng quẫn bách không thôi. Ngọc Lam Tảo không đành lòng, vỗ trán một cái, ảm đạm nói: “Thiên Cù Tử, ân đức hôm nay, ngươi nhớ khắc ghi trong lòng.”

Nói xong, một mặt kìm nén, ngồi xuống bên cạnh Mộc Cuồng Dương.

Nàng ta quả nhiên dời đi mục tiêu, Bất Động Bồ Đề nhìn Lam Tảo đầy nể phục.

Tái Sương Quy thật sự bất đắc dĩ, vô cùng bất đắc dĩ. Việc liên quan đến tu vi của Thiên Cù Tử, nhất định phải hoàn hảo không được có khuyết điểm gì. Mà Mộc Cuồng Dương mặc dù tính cách dâm dê ác liệt, nhưng cũng là người ngay thẳng hào sảng. Nếu chẳng vì không còn cách nào khác, ông tuyệt đối sẽ không nhờ đến nàng ta đâu.

Ba người thật vất vả đả thông kinh mạch cho Thiên Cù Tử, ổn định xong, Ngọc Lam Tảo vịn vào Bất Động Bồ Đề để đứng dậy, hết sức thành khẩn nói: “Mộc Cuồng Dương, ta thật không biết Phó Thuần Phong làm sao chịu được ngươi!”

Mộc Cuồng Dương suy nghĩ một chút, đáp: “Chắc là vì ông ta to hơn ngươi đi?”

Ngay cả Tái Sương Quy cũng không nhịn được, cực nhanh liếc từ đầu đến chân Ngọc Lam Tảo. Hắn đầy mặt đỏ bừng, tức giận chỉ vào nàng: “Ngươi…Ngươi…”

Cửu Uyên Tiên Tông chính khí ngập trời, đường đường là Đao tông chưởng viện, sao có thể dâm ô đến vậy hỡi trời? Tái Sương Quy thân là trưởng bối, lần này thật không nhịn được nữa, cũng không quản đến thân phận chưởng viện của nàng mà quát to: “Cuồng Dương! Không được làm càn!”

Mộc Cuồng Dương: “Ông ấy so với Lam Tảo quả thật lớn hơn a, năm nay cũng hơn một ngàn sáu trăm tuổi rồi còn gì.”

Mọi người: “…”

Thiên Cù Tử lần đầu tiên trong đời muốn chạy ra khỏi rừng Khổ Trúc, nhưng ngay sau đó, hắn lại bế quan.

Tái Sương Quy thay hắn tiễn bọn Mộc Cuồng Dương, lúc trở lại, ông nói với hắn: “Tình thế tộc Ma Khôi đang nghiêm trọng, mà con có vẻ không quan tâm mấy nhỉ?”

Không cần ông nói, Thiên Cù Tử cũng đoán được hiện trạng bây giờ: “Mặc kệ đi.”

Tái Sương Quy nghe hắn nói vậy cũng không thấy ngoài ý muốn, dù sao hắn đối với Ma Khôi cũng chẳng có chút hảo cảm nào. Trước là Húc Họa, giờ là Thái Sử Trường Lệnh, đều như nhau cả.

“Ta biết con không thích Ma Khôi, nhưng Âm Dương Viện mười năm trở lại đây cũng chưa từng tìm được đệ tử có tư chất tuyệt đỉnh nào.”

Thiên Cù Tử trực tiếp hỏi: “Sư tôn có thượng sách gì không?”

Tái Sương Quy xích lại gần hắn: “Bây giờ tộc Ma Khôi đang bị buôn bán ngoài đường. Lấy thực lực của phái ta, muốn mua vào mấy người có huyết mạch tinh thuần cũng không có gì khó khăn lắm. Con là chưởng viện, không phải nên cống hiến một chút sao?”

Thiên Cù Tử sửng sốt, một lát sau mới hiểu được ý tứ. Cửu Uyên luận người có linh căn tối ưu nhất, không thể nghi ngờ nhất định là thuộc về chín mạch chưởng viện. Hắn dời tầm mắt, phun ra một chữ: “Không.”


(*) Khẩu cầu (GAG): một thứ công cụ trong trò SM (sốc chưa sốc chưa)

Chương 12: Nửa đời thanh tịnh (2)

– Edit & Beta: Pianvy Kim –

Thiên Cù Tử sửng sốt, lát sau mới hiểu được ý tứ của Tái Sương Quy. Cửu Uyên nếu luận linh căn, thì không thể nghi ngờ mạnh mẽ nhất là của chín vị chưởng viện. 

Hắn buông mắt, nhẹ phun một chữ: “Không.”

Hắn không phải người thích từ chối, nhưng một khi đã không nhận, liền không dễ dàng thuyết phục được. 

Tái Sương Quy không từ bỏ: “Coi như ta cầu xin con đó?”

Gò má Thiên Cù Tử ửng hồng một mảnh: “Môn phái cũng không chỉ có mỗi con, sao người lại dồn ép con như vậy? Đệ tử của Âm Dương Viện cũng là có mấy ngàn người, huống chi sư tôn cũng đang lúc sức khỏe thịnh vượng…”

Hắn chưa nói xong, Tái Sương Quy đã bật dậy: “Hỗn trướng! Ngươi nghĩ ta một đống xương già mà còn…” Vừa nói xong đã cảm thấy thật nực cười. Đang muốn bác bỏ lời hắn, nhưng thấy hắn bẽn lẽn khó xử, lại thấy hơi có chút mềm lòng.

Giọng điệu Tái Sương Quy trầm thấp: “Làm sao phải lo lắng vậy? Chẳng nhẽ trong lòng con có ý trung nhân rồi?”

Ý trung nhân? 

Hắn nhìn xuống đất, một mực im lặng. Tái Sương Quy thương lượng: “Được rồi, không chịu cũng được, ta không miễn cưỡng nữa. Nhưng thực ra ta vẫn còn có một biện pháp.”

Hắn ngẩng đầu lên nhìn. 
“Kỳ thật để Ma Khôi thai mang thai, con cũng không nhất định phải giao hợp với họ. Chỉ cần để vi sư lấy chút tinh dương của ngươi…”

Thiên Cù Tử mạnh mẽ giật ngọc bội chưởng viện bên hông, hai tay đưa lên. Tái Sương Quy lập tức ngậm miệng, hồi lâu sau mới nói: “Con ghét đến mức vậy à?”

Thiên Cù Tử trịnh trọng gật đầu. Tái Sương Quy đành phải rời đi. Hắn một mực tiễn sư tôn đến tận ngoài rừng, lại tiện tay hủy bỏ quyền vào rừng Khổ Trúc của Tái Sương Quy, sau này không cho ông vào nữa.

Một mình hắn trở về tĩnh thất, lần thứ hai bế quan.

Ngoài kia, không biết nàng trưởng thành sẽ có bộ dáng gì? Thật ra cũng không có gì phải lo lắng. Thần Ma luôn đi theo bảo vệ nàng, lại còn sống ở một tiểu thôn vắng vẻ, có lẽ sẽ không gặp nguy hiểm gì. Hơn nữa nơi đó linh khí cằn cỗi, Ma tộc căn bản không phát giác được. Huống chi hắn cũng đã ngầm an bài người theo dõi.

Thất Hiền Giới Xích lưu lại trên người hắn ba trăm đạo vết thương, cái nào cũng ăn sâu vào tủy, nhưng lại không thể khiến hắn tỉnh ngộ.

Sự nhung nhớ giống như rễ cây, càng ngày càng dài ra, bám chặt vào tâm trí hắn mà không cách nào ngăn cản. Cả đời hắn xưa nay như hạc giữa bầy gà, trăng sao trên trời còn được người ta dâng đến tận tay, được gia tộc tận lực bồi dưỡng, sư môn nể trọng, hậu bối kính sợ. Hắn đã quen được người ta ngưỡng vọng truy đuổi, chưa từng phải nhờ vả cái gì, cũng không có chuyện bị người ta từ chối.Thế mà bây giờ, hắn cái người cao cao tại thượng ấy lại vướng phải tình cảm nam nữ.

Tơ tình vừa nóng bỏng vừa mềm mại, càng tương tư càng khó chịu.

Hắn nhẹ thở dài, nghe tiếng thở của mình vọng lại trong tĩnh thất lặng lẽ. Đàn tranh cùng kiếm đều không ở bên người, chỉ còn một viên hổ phách trong ngực hắn làm bạn. Lá xanh dâu tằm bên trong nó quanh năm xanh tươi mướt mát.

Hắn cần mười lăm năm để củng cố lại tu vi. Thời gian này đối với tu tiên mà nói là không dài.

Trước kia vô số lần hắn bế quan, ba mươi hay năm mươi năm bất quá cũng chỉ như một buổi chiều. Nhưng gần đây, hắn ngồi một mình tĩnh tu trong căn phòng trống trải, bản thân bị trọng thương, tu vi đình trệ, thời gian giống như dính đặc lại không trôi nữa.

Nhớ nhung là một thứ kịch độc đối với việc tu hành. Mà hắn giống như nghiện ngập, chìm đắm trong thứ kịch độc đó.

Có điều những thứ để nhớ cũng chẳng có bao nhiêu. Đối với Húc Họa, hắn thậm chí còn chưa thể nói là mình hiểu rõ nàng. Nhưng cố tình, lần gặp đầu tiên trong rừng dâu hôm ấy, hắn đã ấn tượng sâu sắc về tư thái tuyệt mỹ của nàng.

Trước đây hắn chưa từng động tình, nên cũng không biết làm sao để đoạn tình. Mối tình đầu như lông tơ, rơi xuống đất quấy nhiễu hắn nửa đời thanh tịnh.


Lời Editor: Các chương hình như ngày càng ngắn nên tôi sẽ không chia chương nữa luôn:V Mỗi lần post cả chương cho xong. Mà rõ ràng raw là 8 page lận ấy, không hiểu sao dịch ra còn có 6 page thôi?!

Tình cảm của Thiên Cù Tử thật tội, y chang tôi với crush vậy. Crush từ những năm cấp 2 đến hết năm nhất đại học, ngay cả nhìn cũng không dám nhìn, cùng lớp nhưng chẳng nói một câu, sau này nhìn nhau lại như không quen biết.

Chương 13: Âm thầm nhìn trộm

– Edit & Beta: Pianvy Kim –

Húc Họa tỉnh lại vào lúc hoàng hôn.

Ngoài cửa sổ là một hồ sen, chuồn chuồn bay thấp, ánh tà dương gợi tình, khiến con ngươi đen bóng tăng thêm mấy phần ấm áp. Nàng ngồi xuống, cảm thấy thân thể so với ngày trước nặng nề hơn rất nhiều. Tay không có khí tức, cả người vô cùng yếu ớt.

Đáng lý ra, không nên vậy.

Húc Họa cúi đầu nhìn, phát hiện bàn tay đặt trên gối… béo đến không còn hình dáng!

Sờ lên mặt… Tốt quá má ơi, béo bằng hai người!

Cái mả mẹ nhà nó!

Nàng miễn cưỡng xuống giường, khá lắm, cái chân của thân thể này so với eo nàng ngày trước còn to hơn! Thật sự…

Húc Họa vỗ trán, biểu cảm vô cùng thê thảm, gương bên cạnh cũng không dám nhìn. Thân thể này sai quá sai, sao có thể béo đến dạng này?

Nàng tiện tay nhặt ngoại bào phủ lên người. 

Ngoại bào làm bằng lụa mỏng, mong manh như cánh ve, khoác lấy cơ thể béo ú của nàng.

Hình tượng “đẹp” quá, không nỡ nhìn.

Húc Họa ôm đầu, hơn nửa ngày sau mới tỉnh táo khỏi sự đả kích mang tính hủy diệt này. Nàng đẩy cửa ra ngoài. Trời đã chạng vạng tối, những người làm nông đang nhanh nhanh chóng chóng xua bò dê về nhà.

Gà vịt một đường ồn ào, cũng đang chạy về ổ.

Ráng chiều mây đỏ, đẹp như tranh vẽ.

Húc Họa đứng ở cửa ra vào, trong nháy mắt yên tĩnh, liền hiểu mình đã cải tử hoàn sinh. Sau lưng đột nhiên có người nhẹ giọng hô: “Họa Họa?”

Nàng quay đầu, nhìn thấy một phụ nhân ăn mặc thanh lịch, lưng đeo giỏ trúc đứng ở sau nàng. Gần như vậy mà nàng không nhận ra? 

Đột nhiên ý thức được, thần thức nàng đã trở nên suy yếu đến đáng sợ.

Người ấy tiến lên mấy bước, bỗng đưa tay lên sờ đầu nàng: “Họa Họa của ta đói bụng rồi phải không? Hôm nay nương sẽ nấu món cá kho con thích nhất nha.”

Húc Họa cảm giác sự việc thật hoang đường. Nàng tránh né bàn tay của phụ nhân ấy, hỏi: “Bây giờ là năm nào?”

Phụ nhân ánh mắt kinh ngạc: “Họa Họa, hiện giờ đang là năm bốn trăm Thái Bình a.”

Húc Họa lắc đầu: “Theo tiên lịch là năm thứ mấy?”

Bà một mặt mờ mịt, nàng cảm thấy không cần hỏi nữa. Nơi này không phải ma cảnh của Tiên vực, mà chính là hạ giới của phàm nhân, nếu không lấy đâu ra cảnh vật yên tĩnh như thế này.

Thấy nàng nói chuyện hành động khác thường, phụ nhân trong mắt lộ rõ vẻ sợ hãi. Húc Họa đương nhiên nhìn ra, liền ôn tồn trấn an: “Mẫu thân đừng ngạc nhiên. Trước đây con đầu óc ngây thơ, bây giờ đột nhiên sáng sủa ra một chút, nên mới hỏi mấy câu như vậy.”

Phụ nhân vui sướng: “Ôi con ta! Con ngu dại mười lăm năm, có phải ông trời thương hại Kỷ gia chúng ta, nên mới để con khôi phục thần trí không?”

Ngu dại mười lăm năm…

Húc Họa bất lực đành nói qua loa: “Mẫu thân, dù giờ con thần trí thanh tỉnh, nhưng sự tình trước kia đã lãng quên rất nhiều.”

Phụ nhân lôi kéo tay nàng vào nhà: “Nữ nhi ngoan, chỉ cần con tỉnh táo lại là nương an tâm rồi. Việc cưới xin của con nói nhiều lần như vậy mà không lần nào thành. Bây giờ thì tốt rồi.”

Cái gì cơ?

Húc Họa cảm thấy giống như vừa bị sét đánh. Trong nhà có một bức tượng Quan Âm Bồ Tát. Bà ấy vội vàng đưa nàng đến trước tượng, bảo nàng quỳ xuống. Húc Họa một bên dập đầu một bên bất đắc dĩ.

Phụ nhân nói rất dài dòng, chủ yếu là chuyện nhiều năm như vậy bà một mình nuôi dưỡng nàng vô cùng vất vả.

“Con không có cha sao?”

Bà thần sắc buồn bã, hồi lâu mới trả lời: “Lúc trước mẫu thân có thai, không ngờ lại hoài thai đến ba năm. Trên trấn mọi người đều đàm tiếu. Về sau, lão thái thái ghét bỏ con, cảm thấy nương là điềm xấu, buộc cha con cưới thiếp, bây giờ không cùng ở với chúng ta.”

Húc Họa không hiểu ra sao. Nàng phục sinh, ký ức đời trước hoàn toàn không hao tổn. Có điều sống lại ở bách tính nhân gian bình thường, lại còn ngu dại mười lăm năm là thế quái nào?

Thời gian đã qua chừng ấy, linh hồn vẫn còn trú trong cơ thể này ư? Không đúng, trên người nàng vẫn còn mùi hoa quế, vì sao vẫn còn dấu hiệu của Ma Khôi?

Người phụ nhân thấy nàng không nghe mình nói, khó tránh khỏi bất an: “Họa Họa, nương đi tìm y sư qua nhìn con một cái. Chờ thân thể con tốt, chúng ta đi xem một chút cha con và bà nội.”

Nói xong, bà lập tức ra ngoài tìm đại phu. Húc Họa cúi đầu xuống, phát hiện trên cổ đeo một mặt dây chuyền làm bằng phỉ thúy. Nàng chạm vào nó, nghiến răng nghiến lợi: “Thần Ma.”

Thần Ma chi tức lắc một cái, giống như linh lực không đủ, chỉ nhảy lên, trên thân phát ra ánh xanh lục nhàn nhạt. 

Pháp bảo quá yếu.

Húc Họa đành chấp nhận hiện thực, đứng trước gương đồng nhìn nhìn. Bên trong có thể thấy lờ mờ thân hình một nữ nhân. Nàng nhéo nhéo cái cằm đôi trên mặt, lẩm bẩm: “Ai là người làm ta sống lại? Vì lẽ gì cứu sống ta nhưng lại không để ý nữa? Chẳng lẽ bởi vì ta biến mất lâu quá ư…”

Thần Ma chi tức lấp lóe nhưng không lên tiếng. Sở dĩ chủ nhân phục sinh nhưng về sau bị bỏ mặc, là bởi cái người kia đã bế quan vài chục năm rồi a.

Nó do dự. Một mặt nó không thể phản chủ cũ, mặt khác không được chống lại khế ước. Nghĩ một hồi, rốt cuộc vẫn là gửi tin tức về cho Thiên Cù Tử. Hy vọng chủ nhân không biết, nếu không nàng sẽ đem nó nghiền thành phấn, xong rồi trộn vào nước làm thuốc đó. Nó trong lòng rơi lệ.

[Rừng Khổ Trúc]

Hộ sơn đại trận Liên Hoành có thể ngăn cách mọi loại thuật pháp. Nhưng Thần Ma cùng Thiên Cù Tử có khế ước, Liên Hoành rất tắc trách mà cho phép nó tiến vào.

Thiên Cù Tử vốn luôn im lặng tu vi rốt cuộc nhận được môt tin tức mới – Thần Ma chi tức nhắn: “Chủ nhân tỉnh.”

Hắn mở bừng mắt, bốn phía đen tối lạnh lẽo.

Gió từ rừng túc thổi đến, tay áo lọn tóc hắn bay bay. Hắn mấy lần muốn kiềm chế, nhưng rồi lại không nhịn được ra lệnh cho Thần Ma chi tức. Nó mang vẻ mặt “ta biết mà”, rất nhanh dùng Lược Ảnh chi pháp truyền đến một đạo hình ảnh.

Trong khuê phòng bày biện đơn sơ, Húc Họa đứng trước gương đồng âm trầm dò xét chính mình.

Thiên Cù Tử nhíu mày. Hình như… có chút quá béo a. Nhưng mà béo quá cũng tốt, miễn cho đẹp rồi lại xui xẻo, hồng nhan gây sóng gió.

Thần Ma nhìn chằm chằm Thiên Cù Tử, có phần hơi khẩn trương. Thuật pháp của hắn cũng như tính cách, luôn rất cẩn thận, tuyệt không cho phép mắc sai lầm. 

Nhưng nó cố ý rót thêm nhiều mấy phần linh lực vào linh thai của chủ nhân, mặc dù khiến dáng người nàng biến dạng, nhưng có thể tạm lui sắc tâm của hắn. Haiz, nếu Thiên Cù Tử muốn cùng chủ nhân “ấy ấy”, nó biết làm thế nào cho phải.

Cũng may Thiên Cù Tử rất nghiêm túc, cũng không ra mệnh lệnh khác.

Húc Họa đang đánh giá mình trong gương. Hiển nhiên có ai đó đã dùng Thần Ma chi tức khiến nàng sống lại. Nhưng linh thức cùng thân thể nàng há có thể tùy tiện thai nghén trong xác phàm, độ khó của nó tất nhiên hao phí rất nhiều thời gian lẫn tinh lực.

Phải chăng vị cao nhân này không giữ được kiên nhẫn, nên toàn lực thôi động Thần Ma, khiến cho linh lực của nó tiêu hao hết, còn thân thể nàng cũng vì chứa nhiều linh lực quá mà… phồng to?

Cũng vậy, hiện tại thần thức nàng suy yếu đến mức gần như không khác gì phàm nhân, có phải vì Thần Ma sau đó không tẩm bổ linh lực cho nàng nữa?

Húc Họa nhẹ nhàng vuốt ve mảnh phỉ thúy. Thứ thần khí ngày xưa luôn chiến ý ngập trời, giờ chỉ đáp lại nàng bằng một tia ấm áp.

Nàng trước nay luôn luôn xinh đẹp, bây giờ biến thành dạng này, chỉ sợ phải cần một thời gian để tiếp nhận hiện thực. Thiên Cù Tử đau khổ nghĩ thật lâu, không biết mình phạm sai lầm chỗ nào, đành phải tự ép không nghĩ đến tin tức Thần Ma truyền đến nữa, tuyên bố với Liên Hoành chuyện xuất quan.

Mặc dù thấy nàng dung nhan khác lạ, nhưng biết thần thức nàng thanh tỉnh, hắn không thể tĩnh tâm được nữa.

Bế quan vô ích.

Tái Sương Quy là người thân thiết nhất của hắn, lúc này đã tìm Quân Thiên Tử đến bắt mạch cho. Biết được tu vi hắn không còn đáng ngại nữa, cuối cùng ông cũng thở phào một hơi. Ông rất không hy vọng bản thân nửa đời dựa vào đệ tử, lúc tuổi già lại xảy ra chuyện không may.

Thiên Cù Tử biết ông lo lắng nên để mặc cho ông chăm sóc cho mình. Đến đêm khuya, hắn rốt cuộc nhịn không được, lần nữa thôi động Thần Ma. Nó trông có chút không tình nguyện. Chủ nhân cũ đã thức tỉnh, nó hiển nhiên không muốn làm gian tế, nhưng lại bị khế ước mới trói buộc, không thể từ chối mệnh lệnh.

Sau một lát, Thiên Cù Tử nhận được hình ảnh Thần Ma gửi đến. Húc Họa đang ngồi trước bàn, trước mặt bày biện một đầu cá kho.

Thiên Cù Tử tích cốc quá lâu, không còn tưởng tượng ra hương vị đồ ăn được nữa. Hắn thấy Húc Họa hai mắt sáng lên màu xanh lục nhạt, hung tợn nhìn chằm chằm chén dĩa.

Nàng vừa nuốt nước miếng vừa sờ sờ cái bụng nhỏ. Chỉ chốc lát sau, tay đã đưa xuống nhéo vào đùi, cuối cùng ba một tiếng, đem đũa đập xuống bàn, bỏ đi.

Thiên Cù Tử nhịn một lúc, bật cười.Ngày thứ hai, Húc Họa đúng giờ Mão tỉnh lại. Thần Nữ Lộ cùng máu dâm xà suốt đêm qua không hề phát tác, có điều cảm thấy người uể oải, giống như trái đào mật chín mọng treo lủng lẳng trên cây chờ người hái.

Loại chờ mong ôn nhu này, có thể nói là thoải mái dễ chịu.

Doanh Trì dùng Thần Nữ Lộ cùng máu dâm xà bởi hai thứ này cực kỳ bá đạo ngoan cố, vô cùng khó giải. Nay dược hiệu suy yếu đến mức này, thật khiến người ta ngạc nhiên.

Húc Họa nội tâm vẫn còn nhiều thứ không hiểu, nhưng nói chung không phải chuyện xấu.

Nàng ngồi trước gương, son phấn trên bàn trang điểm rất ít, nghĩ đến trước kia nàng cũng không cần đến những vật này. Không có người hầu giúp, nàng đành miễn cưỡng tự chải cho mình một kiểu tóc, sau đó tìm quần áo trong tủ.

Đợi đến khi trời sắp sáng, mẫu thân nàng cũng đã tỉnh.

Nương nàng họ Phàn, tên Phàn Quỳnh Chi. Thấy Húc Họa đang ướm thử y phục trên người, trông bà nhiều thêm mấy phần hoan hỉ: “Con gái ta đúng là nên ăn mặc xinh đẹp một chút, để cha con cùng bà nội gặp cũng cao hứng.”

Húc Họa cười một tiếng, cảm giác có mẫu thân đứng bên cạnh nói chuyện khiến nàng thấy mới lạ: “Chúng ta đều bị bọn hắn đuổi ra khỏi cửa, sao nương còn nghĩ muốn làm họ vui vẻ nữa?”

Phàn Quỳnh Chi sững sờ, sau đó nói: “Họa Họa, con đừng hận bọn họ. Bọn họ dù sao cũng là người thân ruột thịt…”

Húc Họa khoát tay: “Con cũng không hận. Hận bọn hắn chính là nương.”

“Hận cái gì, đã qua nhiều năm như vậy, hai mẹ con chúng ta không phải đang trở về sao. Họa Họa, chúng ta là nữ nhân, trời định chịu khổ. Con phải nhớ kỹ, chuyện gì cũng phải nhường nhịn, tâm địa thiện lương tất sẽ được báo đáp.”

Nàng cười khẽ: “Con biết rồi, nương.”

Phàn Quỳnh Chi lấy một cây vải bố tốt nhất, lại làm hai con gà mái vốn không nỡ ăn, cũng chẳng để Húc Họa cầm mà tự mình xách, một đường đưa nàng tiến về nhà chồng.

Trượng phu của bà tên Kỷ Hàn Chương, ở trên Tiên Trà trấn được xem như là người có học nổi danh. Lúc trước ông từng thi đậu tú tài, nhưng đáng tiếc thời vận không đủ, không có tiền chuẩn bị, bây giờ dạy học qua ngày kiếm sống.

Cũng may trên trấn người có học không nhiều, nên môn sinh đến học không ít, toàn bộ Kỷ gia coi như giàu có.

Húc Họa đi theo Phàn Quỳnh Chi hết tám dặm đường, cuối cùng cũng đến trấn. Nàng mồ hôi tuôn như nước nhưng vẫn chịu đựng. Khối thân thể này phải tập thể dục thêm nữa, nếu không làm sao mà gầy được!

Nhà của Kỷ Hàn Chương cửa son đại trạch, tường cao viện sâu. Chỉ có mấy cây đào mọc ra vài quả nhô ra ngoài tường, giống như rêu rao khoe khoang.

Phàn Quỳnh Chi bước lên, do dự một lát, cuối cùng vỗ nhẹ vòng cửa.

Rất nhanh liền có người ra mở, nhìn quần áo hiển nhiên là một nha hoàn. Nó vừa thấy bà, lông mày lập tức nhíu chặt: “Lại là bà, bà đến làm gì? Đã nói bao nhiêu lần, lão gia không rảnh!”

Phàn Quỳnh Chi vội nói: “Xuy Trúc, ngươi nói với lão thái thái, Họa Họa giờ đã khôi phục thần trí rồi! Giờ con ta không chỉ nói chuyện bình thường lưu loát, mà cử chỉ cũng động lòng người nữa!”

Húc Họa muốn cười, nửa câu đầu thì thôi, nhưng nửa câu sau “cử chỉ cũng động lòng người” ư? Đâu ra vậy.

Quả nhiên vừa nghe bà nói xong, nha hoàn tên Xuy Trúc kia liền nhìn thoáng qua Húc Họa đang đứng ngoài cổng, cười phì một tiếng: “Động lòng người? Mấy con lợn béo nhìn còn đẹp hơn. Bà vẫn là nhanh về đi, đừng để phu nhân nhìn thấy rồi lại mắng chúng ta.”

Nói xong, lập tức chuẩn bị đóng cửa.

Phàn Quỳnh Chi nhanh tay chống lại cánh cửa sắp đóng: “Kia… Xuy Trúc, ta mang theo hai con gà với một cây vải bố mới. Gà ngươi cho lão thái thái hầm canh bồi bổ, vải liền để may y phục cho lão gia đi. Loại này chất vải hay màu sắc cũng đều là thứ lão gia thích.”

Xuy Trúc không kiên nhẫn: “Biết rồi biết rồi, bà đi nhanh đi.”

Dứt lời, cửa liền đóng lại.

Phàn Quỳnh Chi có chút lúng túng xoay người, cười nói: “Họa Họa, hôm nay cha con không có nhà, chúng ta về trước đi. Đợi lần sau hắn ở nhà, nương lại mang con tới.”

Húc Họa không theo đường cũ trở về, ngược lại tiếp tục đi lên, cơ hồ muốn đến sườn núi Linh Tuyền. Phàn Quỳnh Chi bất an gọi: “Họa Họa?”

Nàng đảo mắt nhìn gia trạch nhà họ Kỷ dưới núi, đột nhiên hỏi: “Nương thật sự thích ông ta vậy sao?”

“Sao cơ?”

“Kỷ Hàn Chương, nương thực sự thích ông ta đến vậy sao?”

Phàn Quỳnh Chi cúi đầu, không còn nhìn vào ngôi nhà ngói xanh tường đỏ kia nữa: “Họa Họa… Cha con kỳ thật rất có học vấn. Con không biết, ông ấy có công danh, lại đỗ tú tài. Toàn bộ trấn này, thơ của ông ấy viết ra là hay nhất…”

Húc Họa quay đầu nhìn bà chằm chằm: “Nếu con có biện pháp khiến ông ta trở lại bên cạnh nương, người có nguyện ý không?”

Lúc nói những lời này, con ngươi nàng đen nhánh, sâu như đáy vực. Phàn Quỳnh Chi không tự chủ được rùng mình một cái, thấp thỏm hỏi: “Họa Họa?”

Húc Họa dựng thẳng ngón tay: “Ba ngày sau, giờ Tý, phía Đông Nam gió thịnh. Từ nơi này phóng hỏa, gió nhất định thổi lửa đến Kỷ gia, nhưng cũng đủ thời gian để bọn họ chạy thoát. Quan phủ lúc này vội vã dập lửa trên núi, sẽ không quản tòa nhà này, ngược lại để mặc nó cháy sạch để không ảnh hưởng tới những nơi xung quanh. Lão thái thái tin Phật, lúc này ta tìm hai vị đại sư một trước một sau tới cửa, nói bóng nói gió vài lời, nương rất nhanh liền có thể trở về.”

Thiên Cù Tử một bên viết chữ, một bên vẫn lắng tai nghe. Lúc này thấy vậy thập phần ngoài ý muốn, mặc dù Tiên Trà trấn cách xa Âm Dương Viện, nhưng vẫn thuộc địa giới quản lý, há có thể để nàng làm ẩu?

May mà Phàn Quỳnh Chi sắc mặt trắng bệch kêu lên: “Họa Họa! Sao con có thể nghĩ tới biện pháp ác độc như vậy! Bọn họ là người thân ruột thịt của con a! Nước lửa vô tình, vạn nhất xảy ra chuyện, cả đời này làm sao lương tâm con yên ổn!”

Húc Họa cười nhàn nhạt: “Biện pháp đơn giản như vậy, nương lại không nguyện ý. Nếu thế thì dùng biện pháp khác phiền toái một chút.”Phàn Quỳnh Chi nước mắt đã đầy tròng: “Họa Họa, con không phải ma quỷ gì đó chứ, con nói gì nương không nghe hiểu được…”

Húc Họa nắm chặt tay bà, cảm giác được bà đang run rẩy. Nàng vỗ nhè nhẹ vào lưng bà: “Nương, con rất khỏe.”

Về đến nhà, mặc dù Phàn Quỳnh Chi tâm tình còn sa sút, nhưng vẫn vào phòng bếp nấu cơm cho Húc Họa. Húc Họa có tâm sự. Chuyện nàng cải tử hoàn sinh, đến giờ vẫn không hiểu rõ, nhưng người có khả năng phục sinh nàng nhất hẳn là Thiên Cù Tử. Mà thực tế, người như hắn chắc cũng có năng lực như vậy.

Có điều nàng cùng lão thất phu hắn bất quá gặp mặt một lần, đã ghét thù đến mức trở mặt. Nếu lão thật sự cứu nàng, sợ là cũng chỉ vì tộc Ma Khôi, không nên để lại nàng ở một thôn trấn hoang vắng mới đúng.

Người thứ hai là Doanh Trì, cũng có năng lực tài cán. Nhưng lấy tính cách của hắn, chỉ sợ hiện tại nàng đang nằm trên giường, còn hắn mặc kệ cảm giác của nàng, đem nàng làm đồ chơi tình dục.

Húc Họa mãi vẫn không nghĩ ra. Mới vừa rồi lúc lên trấn, nàng vẫn luôn dò xét xem chung quanh có pháp trận nào hay không? Hay thậm chí, cái trấn này chỉ là ảo giác của nàng? Cũng không phải. Nhìn tới nhìn lui, bất quá chỉ là một cái thôn trang bình thường mà thôi. Ngoại trừ hẻo lánh một chút, thật sự không có gì lạ thường.

Nàng vào phòng bếp, nhặt từ trong giỏ xách ra vài miếng rau quả: “Nương, con ăn cái này là được rồi.”

Phàn Quỳnh Chi vội nói: “Như vậy sao được? Con vừa tỉnh lại, thân thể còn hư nhược…”

Húc Họa nhịn không được cười ra tiếng: “Nương!” Bà muốn nhồi nàng thành heo hay sao đấy a?

Sau đó, Thiên Cù Tử nhìn thấy một màn trắng tinh sạch sẽ trước bàn cơm: Húc Họa mắt nhìn bát thịt kho tàu, miệng chậm rãi húp nước luộc rau…

Phàn Quỳnh Chi bên cạnh lo lắng: “Họa Họa, con có chỗ nào mập? Dáng người thế này gọi là có phúc, mắn đẻ biết chưa. Nào, nương gắp cho con miếng thịt.”

Húc Họa một tay chặn lại cái đũa đang đưa thịt tới, lại “ực” nuốt nước miếng một tiếng. Đến cùng tên nào dám lộn xộn Thần Ma chi tức của nàng? Lão tử thề, không chơi chết ngươi, lão không phải Ma Khôi!!

Lúc ăn cơm xong, Phàn Quỳnh Chi nói muốn ra ngoài làm chút việc. Bà giỏi thêu thùa, lại cần cù chăm chỉ, dựa vào may vá giặt giũ mà kiếm tiền nuôi hai người.

Húc Họa nói: “Hôm nay nương đừng đi nữa, người đi theo con, con dạy cho nương phương pháp hô hấp thổ nạp.”

Phàn Quỳnh Chi không hiểu lắm, Thiên Cù Tử cũng nhíu mày. Lúc trước vì để không bị chú ý, hắn mới chọn cho nàng một nơi vắng vẻ cằn cỗi. Phàn Quỳnh Chi cũng không có linh căn, nàng muốn dạy bà phương pháp thổ nạp để làm gì?

Húc Họa để Phàn Quỳnh Chi ngồi lên giường mình, lấy tay đặt nhẹ vào bụng dưới, thật sự dạy bà thổ nạp. Phàn Quỳnh Chi bản thân không có linh căn, không thể tự chủ thu nạp linh khí. Húc Họa chậm chạp dẫn dắt bà, đưa linh lực rót từ từ vào cơ thể.

Nàng vừa tỉnh lại, linh lực vô cùng thiếu thốn, nên chỉ chốc lát sau trên mặt đã trắng bệch.

Nhưng lượng linh lực ít ỏi này vừa hay lại mang ích lợi không nhỏ cho Phàn Quỳnh Chi. Mồ hôi bà đổ xuống như mưa, lấy khăn lau một cái liền loang lổ vết mồ hôi.

Phàn Quỳnh Chi giật mình: “Này, Họa Họa.”

Húc Họa phất tay: “Linh khí đang được đưa vào để thanh tẩy ô trọc trong cơ thể. Nương đừng lo lắng, loại công pháp này là con được một tiên nhân trong mộng dạy, có thể giúp nương kéo dài tuổi thọ.”

Phàn Quỳnh Chi nửa tin nửa ngờ, cảm thấy cơ thể một thân mồ hôi bẩn thỉu, nên nhanh chóng đi nấu nước tắm.

Húc Họa ngửa mặt ngã xuống giường ngủ thiếp đi.

Thiên Cù Tử vô thức vươn tay, chạm vào hình ảnh của nàng trong hư không. Thần Ma giật mình không kịp chuẩn bị, run lên một cái, hình ảnh liền lui về phía sau. Thiên Cù Tử thu tay lại, làm như không có gì, sắc mặt ửng đỏ.

Húc Họa kể từ đó luôn đốc thúc Phàn Quỳnh Chi mỗi ngày hô hấp thổ nạp, linh khí ít ỏi đến đáng thương của nàng cơ hồ đều đưa vào cơ thể bà.

Thừa dịp Phàn Quỳnh Chi luyện công, nàng lấy ra vải bố, cắt đông cắt tây, may cho bà một cái xiêm y. Lúc làm việc, nàng lấy Thần Ma đè một góc vải ở mép bàn. Thiên Cù Tử như mọi lần ra lệnh thông qua Thần Ma để quan sát, liền thấy một sợi tóc của nàng bên trên.

Khiến hắn nhớ lại đêm ấy bên trong khách uyển, mùi thơm ngọt ngào trên tóc nàng khẽ tỏa.

Húc Họa đối với cắt may là sở trường, se chỉ luồn kim càng quen tay. Nàng thô phục bố y, ngồi trong một căn nhà nhỏ (*), trông không giống như Khôi Thủ, ngược lại mang vẻ con gái rượu dịu dàng chăm sóc cha mẹ.

(*) Nguyên tác là “oa xá kinh phi” (蜗舍荆扉), nghĩa là một ngôi nhà xây hình vỏ ốc, chỉ những căn nhà rất nhỏ và hẹp.

Phàn Quỳnh Chi đi tới, đặt một bát canh ngọt lên bàn. Thấy nữ nhi cắt vải, bà cũng không đau lòng, đầy mặt sáng láng vẻ từ mẫu: “Nữ nhi trưởng thành, nên may thêm vài bộ y phục thật tốt. Sáng mai nương dẫn con lên trên trấn mua vài khúc vải, với chút son phấn trang điểm nữa.”

Húc Họa cúi đầu tiếp tục làm: “Con dáng người thế này mặc cái gì đâu quan trọng. Con làm trước cho nương một bộ.”

Phàn Quỳnh Chi nghe vậy vừa vui vừa đau lòng: “Nương muốn may y phục làm gì a, đồ năm ngoái vẫn còn mới mà.”

Nàng không nói thêm gì, đường may rất tỉ mỉ đều đặn.

Thiên Cù Tử chợt hỏi: “Khôi Thủ cũng biết thêu thùa sao?” Hắn là đang nói với Thần Ma.

Nó ra vẻ khinh thường, khoác lác nói: “Khôi Thủ nhà ta thông minh vô song, có cái gì mà không làm được?”

Thiên Cù Tử nói: “Là kỹ nghệ của Phi Châm Phường.”

Phi Châm Phường là nơi chuyên nghiên cứu công pháp bằng kim, châm pháp vô cùng nổi danh. Thần Ma dương dương đắc ý, hiển nhiên vô cùng yêu thích chủ nhân nhà mình: “Đúng vậy, Khôi Thủ ta cách đây không lâu có đến Phi Châm Phường học một thời gian.”

Thiên Cù Tử rất nhanh bắt được trọng điểm: “Phi Châm Phường không thu đệ tử bên ngoài, nàng ấy học trộm sao?”

Nó lập tức thẹn quá hóa giận: “Là chủ nhân ta có bản lĩnh học được, trộm cái gì mà trộm!”

Húc Họa cắt may y phục kiểu trung niên. Phàn Quỳnh Chi mấy ngày này được linh khí tẩm bổ, mặt mày tỏa sáng, trẻ ra không dưới mười tuổi. Thật sự giống như trở lại bộ dáng thời còn đôi mươi.

Phàn Quỳnh Chi lúc đầu không nhận ra, thẳng đến một ngày lúc bà đang may y phục, đột nhiên bên ngoài có người gọi: “Kỷ gia tẩu tử.”

Bà ngẩng đầu, không phải ai khác chính là bà mối Triệu.

Bà vui mừng hết sức. Phải biết Họa Họa của bà vừa ra đời đã bị kêu là người xui xẻo, từ trước đến giờ, không có một bà mối nào đến cửa hỏi cả.

Phàn Quỳnh Chi vội vã nghênh đón: “Triệu đại nương, mau vào ngồi đi.”

Một mặt đón khách, một bên tranh thủ đưa qua một xâu tiền đồng cho bà mối. Bà mối cũng vui vẻ: “Tẩu tử, mấy năm này Kỷ lão gia không đoái hoài đến ngươi, để một mình ngươi nuôi nữ nhi, đúng là tội nghiệp quá.”

Phàn Quỳnh Chi bận bịu gọi Húc Họa: “Họa Họa, mau tới gọi Triệu nãi nãi!”

Nàng mỉm cười hành lễ. Bà mối Triệu lấy khăn đỏ che miệng, cười cười nói: “Tẩu tử, ta thấy ngươi lẻ loi một mình, chẳng lẽ không có suy nghĩ gì đến sau này sao?”

“Triệu đại nương, bà biết đó, chuyện xưa đã qua lâu rồi, ta còn có ý kiến gì được? Giờ ta chỉ mong sao Họa Họa có thể tìm một nhà khá giả, không phải chịu cơ khổ như ta, vậy là đã mãn nguyện rồi.”

Bà mối Triệu cười hắc hắc đáp: “Muốn không cơ khổ cũng dễ dàng thôi mà. Thực không dám giấu giếm a, lần này ta đến là vì Lý lão gia thôn bên cạnh nhờ vả. Bà cũng biết ông ấy chứ? Chính là cái người giàu có, bây giờ muốn cưới vợ kế đấy.”

Phàn Quỳnh Chi do dự nói: “Triệu đại nương, Họa Họa nhà ta mới mười lăm tuổi…”

Bà mối Triệu cười đến răng lợi đều lộ ra: “Ai nói Họa Họa! Ta nói Lý lão gia kia ngại lấy người trẻ quá thì không thích hợp, lại đúng lúc lần trước ở chợ nhìn thấy ngươi. Ôi, gặp một lần liền thấy hợp ý, cho nên mới nhờ ta đến mai mối…”

Phàn Quỳnh Chi hết hồn há to miệng.

Lúc sau hai người nói chuyện gì, Húc Họa đều không nghe nữa.

Tiễn bà mối Triệu xong, Phàn Quỳnh Chi vẫn còn chút sững sờ. Bà tiến đến bên Húc Họa, đột nhiên hỏi: “Lý lão gia kia, sao lại đột nhiên coi trọng ta…” Giọng điệu xấu hổ cùng giận dữ.

Húc Họa cười yếu ớt: “Nương có phải vừa thẹn thùng vừa đắc ý không?”

Phàn Quỳnh Chi xấu hổ quay lưng, sẵng giọng: “Nói bậy bạ cái gì đó.”

“Cái này có gì mà phải ngại đâu.”

Phàn Quỳnh Chi đỏ mặt: “Họa Họa, con thích dạng nam tử thế nào?”

Cách Thần Ma chi tức, Thiên Cù Tử nín thở chờ đợi. Sau đó, hắn nghe thấy Húc Họa trả lời: “Kỳ thật ta không thích nam nhân.”

Câu này đối với Hề chưởng viện mà nói, là giống như bị ai đạp một cái thật mạnh vào ngực vậy đó.

Chương 14: Thêu hoa mẫu đơn

– Edit & Beta: Pianvy Kim –

Phàn Quỳnh Chi đương nhiên cự quyệt cầu hôn của Lý lão gia bởi trong thâm tâm, bà vẫn còn chờ mong Kỷ Hàn Chương. Húc Họa cũng đồng ý với quyết định của bà – nàng không tán thành mối hôn sự này.

Phàn Quỳnh Chi lại nhận không ít quần áo về may vá, Húc Họa ngồi bên cạnh căng vải khung thêu, nói: “Nương, con dạy nương một loại phương pháp thêu.”

Phàn Quỳnh Chi cảm thấy, nữ nhi đã khôi phục thần trí của mình đang ngày càng trở nên lạ lẫm. Nhưng dù sao bà cũng là nữ nhân, con gái đột nhiên thông minh, bà cao hứng còn không kịp. Lúc này liền lại gần ngồi bên nàng, nghe Húc Họa xâu kim nói: “Loại phương pháp thêu này đã lâu con không sử dụng, cho nên có quên một chút. Nhưng vậy cũng đủ rồi.”

Nàng thêu vừa nhẹ vừa nhanh, hoa văn vô cùng sinh động. Phàn Quỳnh Chi xưa nay lấy việc may vá kiếm sống, nên cũng là người am hiểu nữ công, thế mà nhìn một hồi đã hoa cả mắt.

Thiên Cù Tử thông qua Huyền Quang Kính theo dõi việc học của đệ tử trong Âm Dương Viện. Hôm nay các Đạo sư đang tỉ thí, do tam trưởng lão Yến Hồi Lương chỉ đạo. Hề Vân Giai tác chiến một lát, phần thắng đã định, không cố hết sức đấu nữa.

Thiên Cù Tử đối với tiến bộ của đồ đệ khá hài lòng, ánh mắt liền nhẹ nhàng, cũng nhìn thoáng qua bên Húc Họa đang thêu thùa. Phi Châm Phường là một trong những kỹ năng nhập môn ở Huyền Môn, nên không tính là quá cao thâm. Ánh mắt nàng chăm chú, nhìn theo nhịp tay đưa kim thêu thùa.

Trong kính, Hề Vân Giai lưu lại cho Yến Hồi Lương mấy phần mặt mũi, chưa phân thắng bại liền nhanh chóng thu chiêu. Tính tình Thiên Cù Tử lãnh đạm, chân truyền đệ tử lại vô cùng hiểu chuyện. Dù sao đi nữa, cũng không mấy ai như Mộc Cuồng Dương, khi tỉ thí lại dám đánh sư phụ đến răng rơi đầy đất.

Thiên Cù Tử mải mê suy nghĩ, Thần Ma đột nhiên nói: “Ngài muốn một cái vật thêu ư?” Nó dùng giọng điệu thương lượng mời mọc, “Ta thay ngài cầu xin Khôi Thủ làm cho một cái, còn ngài xóa bỏ khế ước của ta, thế nào?”

Thiên Cù Tử hoàn hồn, mắt lại nhìn vào Huyền Quang Kính, đối với đề nghị của nó giống như không nghe thấy.

Phàn Quỳnh Chi sau bốn ngày học, cuối cùng cũng nắm được da lông quy luật. Loại thêu pháp này thực ra rất dễ dùng, lại không hao tốn nhiều linh lực. Nhưng dù sao đi nữa, ở trần gian đã là hiếm có khó tìm.

“Còn một điều cuối cùng, cũng chính là tuyệt kĩ của phương pháp này.” Húc Họa thêu một mũi cuối cùng lên hoa mẫu đơn, nói: “Dùng châm pháp này thêu thành hoa mẫu đơn, sau này nương sẽ thấy, ngày nở đêm tàn.”

Phàn Quỳnh Chi cười cười: “Làm gì có loại thêu pháp nào như vậy, Họa Họa lại nói bậy rồi.”

Nhưng tối đó, hoa mẫu đơn thật sự khép lại.

Phàn Quỳnh Chi kinh ngạc đến ngây người, lại nghe Húc Họa nói: “Mũi thêu cuối cùng cần tốn chút linh lực, bằng tình trạng cơ thể của mẫu thân, muốn thêu một thành phẩm sẽ mất sức trong sáu tháng. Nhưng đây đã là loại thêu pháp tiêu tốn ít linh lực nhất rồi, nương khi dùng nhớ phải cẩn thận.”

Phàn Quỳnh Chi vẫn còn khiếp sợ, Húc Họa đứng dậy, mỉm cười: “Sáng mai nương lên trấn đem bán cái này đi. Có lẽ sẽ được một vạn lượng bạc đấy.”

Phàn Quỳnh Chi lại há hốc miệng.

Sáng hôm sau, cả Tiên Trà trấn sôi sục.

Mọi người bàn tán, Phàn nương tử được tiên nhân nhập mộng, dạy cho một loại thêu kỹ. Vật phẩm thêu xong trông không chỉ vô cùng sống động, mà ghê gớm hơn, bức thêu hoa mẫu đơn còn có thể ngày nở đêm tàn nữa.

Thật là tuyệt thế trân bảo, một bức ngàn vàng.

Chạng vạng tối sau khi dạy học xong, Kỷ Hàn Chương cũng nghe phong phanh tin này.

Trước kia khi Phàn Quỳnh Chi vừa bị đuổi khỏi Kỷ gia, ông cũng có đến ghé thăm bà mấy lần. Chỉ là, lão mẫu trong nhà luôn chê nữ nhân kia là điềm xấu, khiến ông dần ít đến, nhất là sau này có người mới vào cửa, ông không tiện lui tới nữa.

Lại thêm con gái của họ ngu dại khiến ông cảm thấy thất bại, dần dần quên bẵng mẹ con hai người.

Bây giờ đột nhiên nghe tin vợ cũ, lòng chỉ thấy buồn cười. Cùng Phàn Quỳnh Chi vợ chồng hai năm, ông còn không hiểu nữ nhân này sao?

Nói chuyện bình thường cũng lí nhí như muỗi kêu, giờ còn rêu rao cái gì mà được tiên nhân nhập mộng?

Việc tiên nhân nhập mộng chính là do Húc Họa truyền ra. Nhưng cuộc chiến chỉ mới bắt đầu.

Mọi người phần lớn đều vì tò mò vây xem, không có người chân chính muốn mua – Là vạn lượng bạch ngân đó, ta không ngốc đâu a!

Thấy Kỷ Hàn Chương bước vào tửu lâu, Phàn Quỳnh Chi lúng túng, không ngừng kéo kéo tay áo Húc Họa: “Họa Họa, chúng ta trở về đi, đứng trước chỗ đông người, ta…”

Húc Họa không để ý tới bà, Kỷ Hàn Chương lại trầm mặt: “Quỳnh Chi! Bà chẳng lẽ không học nữ tắc, chút lễ nghi liêm sỉ cũng bay biến sao? Sao có thể dám lộ diện ở đây, lại còn mang theo nữ nhi tới? Thế này là không sợ mất mặt ư?”

Phàn Quỳnh Chi kinh hãi đứng dậy. Vì cái tấm thêu được gọi là “Thần tiên thêu phẩm” này, người đến xem náo nhiệt trong tửu lâu rất nhiều. Bà lần đầu đứng giữa đám đông, lại bị trượng phu răn dạy trước mặt mọi người, lập tức nước mắt lưng tròng.

Húc Họa nhìn thoáng qua Kỷ Hàn Chương, lắc đầu, cảm thấy phẩm vị đàn ông của mẫu thân thật đáng thương.

Kỷ Hàn Chương đương nhiên cũng thấy nàng, còn nghĩ nàng là đứa ngu dại khiến ông mất hết mặt mũi, liền chỉ thẳng vào mặt Phàn Quỳnh Chi mà quát lớn: “Còn không mau đưa nó cút về!”

Phàn Quỳnh Chi rất muốn nói cho trượng phu rằng, nữ nhi của họ đã thanh tỉnh rồi, nhưng trước mặt mọi người bà lại thấy vô cùng xấu hổ, một câu cũng không nói được. Húc Họa ngồi yên không động đậy. Có một số việc, dùng lời không đủ diễn tả.

Phàn Quỳnh Chi cơ hồ cầu khẩn mà thấp giọng nói với nàng: “Họa Họa, chúng ta về nhà đi, đừng chọc giận cha con nữa.”

Bà vừa dứt lời, trong đám người bỗng truyền ra một tiếng kêu sợ hãi – “Mẫu đơn khép lại rồi!”

Mọi người chấn kinh, tiếng tán thưởng vang lên không ngớt.

Kỷ Hàn Chương cũng sợ ngây người. Nhưng ông còn chưa kịp lên tiếng, một người mặc trường bào làm bằng lụa Nguyên Bảo ở lầu trên đã nói vọng xuống: “Kỷ gia nương tử, lão gia nhà ta mời ngài lên lầu gặp một chút.”

Chung quanh sợ hãi thán phục chưa dứt, có người thấp giọng: “Là đại quản gia của Chu lão gia!”

Chu gia ở Tiên Trà là một phú hộ, nửa số đất ở trấn này đều là của bọn họ. Kỷ Hàn Chương kinh ngạc đến sững sờ. Ông từng nhiều lần nghĩ muốn đến Chu gia làm khách, lại dạy học cho các công tử tiểu thư ở đó, nhưng Chu viên ngoại lại tự tìm thầy bên ngoài, chưa từng để ông vào trong mắt.

Phàn Quỳnh Chi có chút mờ mịt, Húc Họa nói: “Đi thôi nương.” Nói xong, liền đỡ bà chậm rãi đi lên nhã thất.

Chu viên ngoại kiến thức rộng, nên tự biết tú nghệ như vậy có ý nghĩa gì. Lúc này ông gặp hai mẹ con Phàn Quỳnh Chi, trong lòng có chút ngạc nhiên. Phàn Quỳnh Chi da thịt trắng như ngọc, nhìn qua như mới đôi mươi, không ngờ lại có đứa con gái lớn đến như vậy.

Ông mỉm cười: “Phàn nương tử, Chu mỗ ta rất thích thêu phẩm của bà, có điều bán mười ngàn lượng bạc, chỉ sợ cả Tiên Trà trấn này cũng không ai đủ sức. Chu mỗ nguyện ra giá ba ngàn hai trăm lượng bạc, không biết ý của Phàn nương tử thế nào?”

“Ba… ba ngàn hai trăm lượng?” Phàn Quỳnh Chi cảm thấy cả người ngơ ngẩn, giống như vừa lạc vào cõi mộng.

Chu viên ngoại tiếp: “Không lừa phu nhân, ba ngàn hai trăm lượng đối với loại thêu phẩm này, quả thực giá không cao lắm. Nhưng Chu mỗ trong phường thêu có không ít bạn bè, lại nói lấy tài nghệ thêu thùa của phu nhân, hẳn cũng sẽ không cam chịu chôn chân ở đây.”

“Chu…Chu lão gia, ta… Ta cũng không biết.”

Thấy bà nói năng lộn xộn, Húc Họa nói: “Chu lão gia là người thiện lương, bức họa này gặp lão gia, chẳng khác chi vật quý gặp kỳ chủ. Gia mẫu gần đây cũng muốn đến những phường thêu khác học hỏi, xem ra sau này phải nhờ đến ngài rồi.”

Chu viên ngoại gật đầu, lập tức kêu quản gia lấy ngân lượng.

Quản gia tuyên bố trước mặt mọi người, Chu lão gia lấy ba ngàn hai trăm lượng bạc mua bức thêu. Đám đông ồn ào, Kỷ Hàn Chương choáng váng.

Ba ngàn lượng bạc! Ông dạy hai mươi mấy học đồ, dù tháng nào quà hiếu kính cũng tới không ngừng, nhưng chưa bao giờ vượt quá ba mươi lượng bạc!

Phàn Quỳnh Chi cùng Húc Họa cầm bạc xuống lầu, ánh mắt trống rỗng, mỗi bước giống như dẫm lên mây. Thời điểm lướt qua Kỷ Hàn Chương cũng không lên tiếng chào hỏi.

Về đến nhà, bà vẫn cảm thấy mình đang nằm mơ.

Húc Họa kín đáo đưa ngân phiếu đến: “Nương cầm đi.”

Phàn Quỳnh Chi bắt đầu run rẩy: “Họa Họa, ngươi là Họa Họa con ta sao? Ngươi từ chỗ nào mà học được những thứ này? Ngươi…” Bà nhớ đến mấy chuyện thần ma quỷ quái từng được nghe, sợ hãi hỏi: “Ngươi bị yêu tinh đoạt xá sao?”(*) đoạt xá: chiếm đoạt cơ thể

Sức tưởng tượng của bà thật phong phú, Húc Họa cười đến không ngừng: “Chuyện này bây giờ con chưa giải thích được. Có điều nương hoài thai con ba năm, con cũng xem như nữ nhi của nương. Nương cứ coi như mười lăm năm qua con ngu ngốc, đều là vì đi theo tiên nhân học nghệ đi.”

Phàn Quỳnh Chi vẫn chưa hết hoảng hồn, Húc Họa vỗ vai bà nói: “Sáng mai có lẽ Kỷ gia sẽ cho người đến đón nương trở về. Có điều, nương có thể nghe con nói một câu được không?”

Phàn Quỳnh Chi hỏi: “Là câu gì?”

“Chu lão gia sau này nhất định sẽ giới thiệu nương đến những phường thêu khác. Nương đáp ứng con, chuyện Kỷ gia, trước mắt cứ kéo dài thêm một thời gian nữa để suy nghĩ thêm, một năm hay nửa năm cũng được, có được không?”

Phàn Quỳnh Chi đáp: “Nhưng mà… Họa Họa, dù sao ông ấy cũng là cha con, là trượng phu của ta. Ta…”

Húc Họa nói: “Ông ta gì cũng không phải, nương chỉ là yêu một cái bóng thôi.”

Phàn Quỳnh Chi mờ mịt, Húc Họa lại nói: “Nương, con còn có một yêu cầu. Nương có thể đáp ứng được không?”

Phàn Quỳnh Chi nhìn vào mắt ái nữ, nhẹ gật đầu.

Ngày hôm sau, trước cổng quả nhiên xuất hiện một chiếc xe ngựa. Đi cùng là Xuy Trúc, tì nữ nhà Kỷ gia. Lúc này nàng ta đứng ở cửa ra vào, cất giọng hỏi: “Có ai ở nhà không?”

Phàn Quỳnh Chi bây giờ vô cùng tín nhiệm Húc Họa, thấy Xuy Trúc đến cũng không ngạc nhiên. Nhưng đối với việc được Kỷ gia nghênh đón, mặc dù đã đồng ý với ái nữ sẽ suy nghĩ thêm, nhưng dù sao lòng cũng ẩn ẩn chờ mong.

Bà vội đáp: “Ai vậy?”

Ra cửa, nhìn thấy Xuy Trúc, trong lòng dâng lên một tia chua xót cùng ý nghĩ ngọt ngào – nhà chồng cuối cùng cũng lại chịu tiếp nhận bà.

Xuy Trúc nói: “Phu nhân, đêm qua lão gia về nhà, liền gặp lão thái thái nói rất nhớ ngài. Lão thái thái thấy gia thực sự chưa cạn tình, nên phái ta đến đây đón người cùng tiểu thư trở về.”

Phàn Quỳnh Chi vừa buột miệng định đáp ứng, quay đầu lại liền trông thấy Húc Họa đang dựa ở cửa mỉm cười. Bà cúi đầu. Cả đời này bà rất hiếm khi cự tuyệt người khác, nhất thời không biết nên từ chối ra sao.

Xuy Trúc nói: “Mời phu nhân tranh thủ thu dọn đồ đạc, mau cùng ta trở về.”

Húc Họa không mở miệng, nàng muốn nghe chính miệng nương nói cự tuyệt. Phàn Quỳnh Chi đành nói: “Ta ở đây còn có chút công việc chưa giải quyết. Ngươi về trước đi, chờ mấy ngày nữa ta giao xong hàng, sẽ cùng lão gia thương lượng chuyện về nhà.”

Xuy Trúc sửng sốt, hiển nhiên cứ tưởng bà sẽ không nhịn nổi mà vui vẻ trở về. Trên mặt nó lộ vẻ không kiên nhẫn, nói: “Phu nhân, lão thái thái là muốn trong hôm nay ngài trở về. Lão gia cũng đã phải nói hết khí lực mới xin được, vạn nhất sau này lão thái thái thay đổi chủ ý, ngài cũng đừng trách ta. Đến lúc đó ngài dù lại mang vải vóc gà mái các thứ, chỉ sợ sẽ chẳng được gì đâu.”

Phàn Quỳnh Chi chính là lo lắng cái này, nghe vậy liền quay lại nhìn về phía Húc Họa. Nàng lười biếng nói: “Con tin lời hứa của nương.”

Phàn Quỳnh Chi cắn môi: “Ta… ngày khác ta sẽ tự giải thích với lão thái thái sau.”

Xuy Trúc giận dữ hừ một tiếng, phân phó xa phu trở về. Trước khi lên xe còn hầm hừ một câu: “Đúng là không biết điều.”

Không quá hai ngày, một vị quản sự họ Hà từ phường thêu đến. Sau khi tự mình ngắm nghía thêu phẩm của Phàn Quỳnh Chi liền hết sức hài lòng. Ông là quản sự một phường thêu rất lớn, lập tức ra giá cao để mua tất cả.

Phàn Quỳnh Chi vô cùng cao hứng, lại nghe Hà quản sự dặn dò: “Phàn nương tử, lần trước ta có xem qua bức Lạc Dương Mẫu Đơn mà bà bán cho lão Chu, thật là đẹp như thần tiên làm ra. Sau này bà có thêu bức khác như vậy, nhớ trực tiếp lưu lại, ta sẽ định kì tới thu mua.”

Phàn Quỳnh Chi liên tục đáp ứng. Đưa tiễn Hà quản sự xong, tâm tình bà vô cùng tốt. Húc Họa nói: “Nương, chúng ta đi dạo phố không?”

Phàn Quỳnh Chi đối với nữ nhi luôn rất cưng chiều nên lập tức đồng ý. Húc Họa đang đói muốn chết nên không muốn đi bộ. Hai người thuê xe ngựa chạy đến trấn.

Phàn Quỳnh Chi trong tay đã có hơn bốn nghìn lượng bạc trắng (*), đối với con số này đã  mất đi khái niệm nhiều ít. Trên đường đi, Húc Họa bỏ tiền mua không ít tơ lụa cùng bột phấn. Nàng đã lâu không xuống nhân gian, nên rất yêu thích không khí họp chợ.

(*) Là do sau khi bán cho Hà quản sự được thêm tiền

Phàn Quỳnh Chi thấy nữ nhi cao hứng, liền dứt khoát đưa nàng mua mấy thứ đồ trang sức. Nữ nhi đã trưởng thành, không có phấn son dát bạc thì xem kiểu gì.

Hai người đi vào cửa hàng trang sức, trong tiệm đã có vài khách nhân khác. Phàn Quỳnh Chi sửng sốt. Thật khéo quá, không ngờ lại chính là Kỷ Hàn Chương, đem theo vợ hai cùng lão thái thái chuẩn bị đem vòng tay đánh thành mấy món trang sức mới.

Hai mắt nhìn nhau, Phàn Quỳnh Chi tiến ra trước: “Nương.”
Lão thái thái trông thấy bà, nét mặt chợt lạnh: “Chào cái gì, lần trước phái người đến đưa ngươi về, ngươi còn đòi làm giá. Muốn lão bà ta phải tự mình đến nhà rước về hay sao?”

Bà ta tự nhận hiểu rõ đứa con dâu này lắm. Lấy tính tình của nó, qua mấy ngày lại để con trai qua một chuyến, đằng nào cũng sẽ trở về Kỷ gia. Căn bản không phải vội.

Phàn Quỳnh Chi vội la lên: “Không phải đâu, nương.” Đôt nhiên nhớ đến Húc Họa liền nhanh chóng kéo nàng đến, khẽ nói, “Họa Họa, gọi bà nội.”

Húc Họa bước chậm rãi đến trước mặt lão thái thái. Bà ta nhìn thấy nàng, khẽ nhếch cằm, đợi nghe nàng chào. Húc Họa lại trực tiếp lướt qua, đi thẳng vào quầy: “Nương, chúng ta chẳng phải đến mua đồ trang sức sao?”

Phàn Quỳnh Chi có chút kinh hoảng: “Đứa nhỏ này, sao lại không biết lễ nghĩa như vậy? Còn không mau lại đây!”

Bị bẽ mặt ngay trước mặt con dâu, lão thái thái không vui nói: “Không biết cấp bậc lễ nghĩa thì về nhà dạy dỗ lại đi! Đừng có ra ngoài mà thô tục lỗ mãng, làm mất mặt mũi Kỷ gia!”

Lúc này Kỷ Hàn Chương cùng vợ hai cực nhanh hiểu đại cục, liền nhanh chóng giúp lão thái thái xoa ngực thuận khí: “Nương, người đừng so đo với nha đầu hoang dã đó, sẽ làm tổn hại đến thân thể.”

Phàn Quỳnh Chi nhất thời luống cuống, bên kia Húc Họa nói: “Nương, con muốn cái này!”

Nàng chỉ vào chiếc nhẫn màu ngọc bích, được lót trên một tấm lụa vàng kim. Lão thái thái hay tới cửa hàng này, liền biết đây là thứ rất quý giá, lên tới bốn trăm lượng bạc trắng.

Phàn Quỳnh Chi: “Họa Họa.”

Nàng làm nũng: “Nương, mua cho con đi mà.”

Thanh âm vừa mềm mại vừa dễ thương, cách Thần Ma cũng cảm thấy ngọt ngào. Thiên Cù Tử đang chỉnh lý pháp trận của đệ tử, nghe thấy giọng nói của nàng không khỏi ngẩng đầu lên, thấy nàng ôm cánh tay Phàn Quỳnh Chi mà lay lay, giọt mực trên ngòi bút hắn khẽ rơi xuống giấy.

Nàng năn nỉ làm Phàn Quỳnh Chi có chút mềm lòng. Mặc dù trong tay nhiều bạc, nhưng bỏ ra bốn trăm lượng cũng vẫn thấy đau. Có điều nữ nhi muốn, bà sẽ không keo kiệt. Bà nói: “Được, con ngoan ngoãn gọi bà nội, nương mua cho.”

Húc Họa lúc này mới bước đến trước mặt lão thái thái, miễn cưỡng gọi: “Bà nội.” Thật qua loa, thật kém thành ý.

Phàn Quỳnh Chi không đành lòng trách cứ nàng. Trong lời ca tụng lấy lòng của chưởng quỹ, bà móc ngân phiếu ra, mua chiếc nhẫn ngọc bích kia.

Húc Họa tiện tay thử một chút. Ngón tay nàng còn thô, chiếc nhẫn căn bản không vừa. “Ai nha, vật tốt mà không vừa rồi.” Nàng cầm tay Phàn Quỳnh Chi đưa lên, “Nương, người mang vừa hợp đó, liền để cho nương đi, lần sau mua cái khác cho con cũng được.” Bốn trăm lượng bạc trắng hệt như một trò đùa.

Kỷ gia lão thái thái cùng con dâu đồng loạt biến sắc. Sự tình về Phàn Quỳnh Chi các bà đã từng nghe, nhưng Kỷ lão thái thái biết tínhPhàn Quỳnh Chi quá rõ, nó luôn luôn tiết kiệm, sẽ không bao giờ đắp nhiều tiền lên người. Chờ đến lúc về lại Kỷ gia, số tiền này còn chẳng phải như thịt trong nồi ư?

Nhưng hiện tại cho thấy, nữ nhi của Phàn Quỳnh Chi đúng là không được tích sự gì. Đợi đến lúc hai mẹ con chịu về lại Kỷ gia, thì đã tiêu pha còn thừa lại được mấy đồng?

Đêm hôm ấy, Kỷ Hàn Chương suốt đêm chạy về nhà Phàn Quỳnh Chi. Trong nhà, ông ta bị lão thái thái mắng đến lợi hại, nói còn tiếp tục chần chừ, lỡ hai mẹ con kia tiêu hết tiền thì sao? Lập tức không làm cao nữa, thúc giục con trai nhanh đem hai người kia về Kỷ gia mau.

Dù thế nào, cũng phải để Phàn Quỳnh Chi đưa bạc đã rồi tính.

Phàn Quỳnh Chi đang đứng ở cửa, trong một giây không kịp nhận ra bóng người kia là ai.

Kỷ Hàn Chương nói: “Nương tử, lão thái thái để ta tới đưa mẹ con các nàng trở về.”

Phàn Quỳnh Chi nghe vậy, đột nhiên nước mắt như mưa. Bà chợt nhận ra, nguyên lai đã mười sáu năm trôi qua. Kỷ Hàn Chương bước đến gần, trong phòng đèn đuốc chập chờn, người trước mặt khoác bạch sam mỏng, phấn điêu ngọc mài, đẹp như đang bông hoa đang nở rộ.

Trong lòng ông bất giác sinh một tia yêu thương, ôn nhu nói: “Những năm nay nàng vất vả rồi, mang theo hài tử trở về đi.”

Phàn Quỳnh Chi hai tay che mặt, nghẹn ngào: “Hàn Chương, ta đã đợi chàng nói những lời này, đợi những mười sáu năm.”

Kỷ Hàn Chương than nhẹ một tiếng, đưa tay ôm hai vai bà. Linh khí Húc Họa rót vào cơ thể Phàn Quỳnh Chi khiến hơi thở bà ngọt ngào tinh khiết, Kỷ Hàn Chương thần hồn rung động, nói: “Đi thôi, chúng ta về nhà. Sau này giúp ta hảo hảo dạy con, đừng sinh thêm sự cố gì nữa.”

Lưng Phàn Quỳnh Chi hơi cứng lại, người đàn ông trước mặt chính là ác mộng mười mấy năm không tan. Chợt cảm thấy thật lạ lẫm, bà vô thức theo bản năng văng ra, quay đầu lại nhìn.

Húc Họa không ở đó.

Bà hít sâu một hơi, nói: “Hàn Chương, đa tạ ông đã tới, nhưng ta không muốn trở về.”

Kỷ Hàn Chương không tin vào tai mình, nữ nhân này có bao giờ dám trái ý ông? Ông hỏi: “Có ý gì?”

Phàn Quỳnh Chi đáp: “Ta đã đáp ứng nữ nhi, trước mắt sẽ không trở về Kỷ gia.”

Kỷ Hàn Chương cả giận: “Nó là nữ nhi của ta, lúc nào chuyện trong nhà đến phiên bà làm chủ? Bà xem đã dạy dỗ nó ra thế nào đi!”

Phàn Quỳnh Chi không nén được, nhiều năm như vậy, hắn có thể nói bà không tốt cũng được, nhưng động tới con gái thì không. Bà nói: “Hàn Chương, Họa Họa khó lắm mới khôi phục lại, ông không được nói con như vậy!”

Lần đầu tiên trong đời bà dám phản kháng tranh luận.

Kỷ Hàn Chương tức tối: “Ta là cha nó! Tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, nó đạo lý này còn không hiểu, còn nói là khôi phục bình thường sao?”

Phàn Quỳnh Chi lùi lại một bước, đột nhiên hỏi: “Hàn Chương, nếu Họa Họa không thể khôi phục thần trí, nếu nó chưa từng dạy ta thêu thùa, ông còn để ta trở lại Kỷ gia sao?”

Bao nhiêu năm qua, đã từng yêu đã từng hy vọng, dù biết phía trước là bụi gai phủ đầy, nhưng vẫn si ngốc khổ đợi. Đột nhiên, bà cũng tự hỏi chính mình lý do. Hình như, đáp án  thực ra đã có sẵn trong lòng.

Kỷ Hàn Chương sửng sốt một chút, nói: “Mẫu thân ta chỉ là do nhất thời giận dỗi, lại sợ hãi thị phi, nên mới để hai mẹ con các ngươi dọn ra ngoài. Bà dù sao cũng là dâu nhà họ Kỷ, chẳng lẽ muốn để bụng cả đời?”

Phàn Quỳnh Chi lắc đầu, nước mắt như châu: “Ông gạt ta. Kỳ thật ta biết ông lại gạt ta.” Bà thì thào nói, “Ta biết ông lại gạt ta.”

Nói xong liền vào phòng, khép chặt cửa.

Húc Họa không bước đến gần, cứ như vậy lẳng lặng nhìn bà trượt xuống cửa gào khóc.

Thiên Cù Tử trầm mặc. Hắn sinh ra trong hào môn, thuở nhỏ gặp danh sư, sau này dựa vào thiên tư cùng nghị lực mà bước đến địa vị hôm nay. Đối với bí pháp Huyền Môn, hắn rõ như lòng bàn tay, nhưng ẩn tình thế gian, hắn hoàn toàn không ấn tượng.

Mà nàng ở thế gian, tính toán nhân tâm từng ly từng tí, đối với mỗi người cẩn thận thăm dò.

Húc Họa không để ý Phàn Quỳnh Chi nữa. Nàng trở lại phòng mình thay quần áo. Mỗi tối nàng đều luyện chút võ công, vận động nên ra mồ hôi. Thiên Cù Tử lại không ra lệnh dừng chuyển hình ảnh tới, Thần Ma đành phải tự mình điều chỉnh góc độ, cho hắn nhìn ra bóng đêm ngoài cửa sổ.

Thấy hắn không nói không động, nó cảm thấy thật sự không đoán được tâm tư.

Người này hoàn toàn không theo tư duy bình thường a. Theo lý, đáng ra hắn ta hi sinh nhiều thứ như vậy, hẳn phải muốn chơi đùa một tí, cầm tù dưỡng thành cái đó đó a? Lại không thừa lúc vắng mà vào, giờ chẳng phải thời cơ tốt nhất để ăn đậu hũ người ta sao?

Nhưng hắn làm gì a? 

Đường đường là chưởng viện Cửu Uyên, thấy mỹ nhân gặp rủi ro ở nhân gian, hắn ngồi một bên, xoa xoa gãi gãi hóng hớt a…

Chương 15: Kéo tơ lột kén

- Edit & Beta: Pianvy Kim-

Phàn Quỳnh Chi khóc đến lâu, bên ngoài tiếng xe ngựa lọc cọc, người cũng đã đi rồi. Bà khàn giọng gọi: “Họa Họa.”

Húc Họa vừa đánh xong một nửa bộ chưởng pháp, lúc này tiện tay khoác ngoại bào đi tới cùng bà ngồi một chỗ. Phàn Quỳnh Chi ôm chặt nàng, nói: “Nương chỉ có ngươi, từ đầu đến cuối cũng chỉ có một mình ngươi.”

Húc Họa dựa vào vai bà. Tuy thật tàn nhẫn, nhưng xin lỗi, kì thực bà ngay cả ta cũng không có. 

Nàng mở cửa ra ngoài, Phàn Quỳnh Chi đang khóc đến ngẩn người cũng không phát giác, nhưng Thiên Cù Tử lại nhìn thấy.

Nàng đi đến đầu thôn, đưa cho một đứa bé ăn xin đứng đó chút bạc vụn, nói: “Ngươi đi lên trấn tìm Chu lão gia, nói Kỷ Hàn Chương thèm nhỏ dãi thêu phẩm của nương ta, phái người đến nhà phá phách cướp đoạt. Ta mong hắn đến đây tương trợ, ngày khác nhất định báo đáp.” Nói xong, trong tay đưa thêm một khối bạc vụn khác, “Chỉ cần Chu lão gia đưa người tới, cái này là cũng là của ngươi.”

Đứa bé ăn xin chưa từng thấy nhiều bạc như vậy trong đời, lập tức nói: “Ngươi ngoắc tay hứa, ta sẽ liền đi.”

Thiên Cù Tử nghiêm túc. Một nữ tử si tình khổ đợi tình lang mười sáu năm, rốt cục tan mây thấy trăng, được nhà chồng đồng ý. Vốn dĩ phải là cái giai thoại réo rắt lãng mạn thảm thiết, nhưng dục vọng là thứ sắc bén, đâm thủng bề ngoài, lộ ra thứ xấu xí đáng ghê tởm bên trong.

Canh ba, đầu thôn một trận chó sủa.

Tiếng xe ngựa càng lúc càng gần. Phàn Quỳnh Chi vội vàng khoác áo, bên ngoài đã có người phá cửa. Bà vừa hé mở, mấy người ở ngoài liền cưỡng ép đẩy cửa vào.

Phàn Quỳnh Chi biến sắc: “Các người…” Lời còn chưa nói hết đã nhìn thấy Kỷ lão thái thái chậm rãi bước đến, sau lưng bà ta là Kỷ Hàn Chương. Bà sửng sốt.

Kỷ thái thái không nhanh không chậm ngồi xuống trước bàn, nói: “Đứng ở đó làm gì? Ở ngoài quá lâu, quy củ đều đã quên?”

Nói thế nghĩa là muốn để Phàn Quỳnh Chi châm trà. Phàn Quỳnh Chi trong lòng xẹt qua bóng ma, bạo gan hỏi: “Nương, Hàn Chương, hai người đến đây là muốn làm gì?”

Lão thái thái vỗ bàn một cái: “Mày còn dám gọi ta là mẹ!”

Kỷ Hàn Chương mặc dù không vui, nhưng thấy Phàn Quỳnh Chi thân hình yếu ớt, lúc này quần áo không chỉnh tề, đầu tóc rối bù, mang phong vận điềm đạm đáng yêu. Ông nói: “Nương đã đích thân tới, bà đừng nhiều lời nữa. Tranh thủ đánh thức nữ nhi thu dọn đồ đạc mà về đi thôi. Hơn nửa đêm mà để trưởng bối phải thúc giục thì còn ra thể thống gì!”

Phàn Quỳnh Chi cũng muốn tin tưởng lời nói này, nhưng mắt đã kịp thấy những gia đinh cường tráng phía sau.

Nửa đêm canh ba còn mang theo những người này xông tới, đều là để mời bà hồi gia sao?

Trong lòng từng trận rét run, sợ hù đến Húc Họa, bà cố gắng tỏ ra kiên cường run giọng nói: “Ta không muốn trở về.”

Lão thái thái đập bàn: “Mày được Kỷ gia cưới hỏi đàng hoàng, không về Kỷ gia còn muốn đi nơi nào? Người đâu!”, mặt bà ta giật giật, “Đưa nó về!” Sau đó hướng con trai mình hàm ý liếc mắt một cái.

Kỷ Hàn Chương đương nhiên hiểu ý mẫu thân. Trước đây ông ta đã từng tới căn nhà nhỏ này, đối với bố cục nơi đây rất rõ ràng, lập tức nói: “Ta giúp bà thu gom quần áo.”

Nói xong, trực tiếp tiến vào phòng ngủ Phàn Quỳnh Chi.

Húc Họa đã rời giường, thân chỉ khoác ngoại bào, đứng tựa cạnh cửa nhìn náo nhiệt.

Phàn Quỳnh Chi nhát gan nhưng không ngốc. Những năm qua dưới ánh mắt khác thường của người ngoài, bà một mình nuôi nấng nữ nhi đần độn, sớm không còn là thiếu nữ vô tâm vô phế như trước nữa.

Bà nói như sắp khóc: “Hàn Chương, các người thực ra muốn lấy bạc của ta phải không?”

Kỷ Hàn Chương hơi cứng người lại, dù sao ông cũng là người đọc sách, không thể để mất sĩ diện, đành phải cố tìm cho mình cái thang trèo xuống: “Phàn Quỳnh Chi, bà là thê tử của ta a! Trong mắt bà, Kỷ Hàn Chương ta bộ dạng xấu xí như vậy sao? Ta chỉ muốn đưa hai mẹ con các nàng về nhà, để hài tử nhận tổ quy tông mà thôi!”

Phàn Quỳnh Chi lệ rơi đầy mặt: “Thật ư? Mười sáu năm nay ta một mình hoài thai, nuôi nấng nữ nhi, hôm nay cũng để cho nó được nhận tổ quy tông rồi sao?”

Kỷ Hàn Chương không trả lời thêm, trực tiếp đi vào phòng ngủ, rất nhanh lôi được ngân phiếu từ trong hòm ra. Ông cùng Kỷ lão thái thái nháy mắt một cái, gia đinh liền bắt lấy Phàn Quỳnh Chi, chuẩn bị áp bà lên xe ngựa.

Phàn Quỳnh Chi cùng đám gia đinh xô đẩy, quay đầu lại nhìn về nam nhân kia. Bà nghĩ tới câu nói của nữ nhi: “Nương chỉ đang yêu một cái bóng mà thôi.”

Hôm nay đột nhiên minh bạch. Hoa rơi trăng tàn, để lại những thứ xấu xí không chịu nổi.

Phàn Quỳnh Chi bị đẩy lên xe ngựa, có tên gia đinh khác muốn lôi theo Húc Họa. Thấy nàng chỉ là một nữ hài, lại còn ngu dốt đần độn, đám người khác cũng không để ý.

Lúc này bên ngoài truyền đến một tiếng hét lớn: “Tặc tử từ đâu tới gan to bằng trời! Ban ngày ban mặt mà dám xông vào nhà dân cướp bóc!”

Kỷ Hàn Chương cùng lão thái thái sửng sốt, liền thấy xung quanh đột nhiên có rất nhiều nha dịch tuôn ra tập trung nhìn thẳng vào mình. Kỷ Hàn Chương vội giải thích: “Chư vị đại nhân hiểu lầm! Ta là tiên sinh ở Tiên Trà trấn, tên Kỷ Hàn Chương. Ta đến đây là để đưa thê nữ về nhà, thật không phải người xấu!!”

Bộ khoái đứng đầu nhìn thoáng qua Phàn Quỳnh Chi đang bị gia đinh giữ chặt, cả giận nói: “Có dạng đưa đón thê nữ như vầy sao? Lập tức thả người!”

Phàn Quỳnh Chi quay đầu nhìn Húc Họa, thấy nàng yên tĩnh nhìn lại mình, đột nhiên minh bạch, lập tức la lớn: “Quan gia! Bọn hắn đêm khuya đột nhập, không những muốn lấy tiền tài còn muốn đem ta và ái nữ theo. Quan gia cứu mạng!”

Trong cơn giận dữ, bà đã đưa ra lựa chọn.

Bộ khoái vốn thụ ý Chu lão gia, đương nhiên nghe theo lời Phàn Quỳnh Chi lập tức rút đao. Đao quang lóe lên, Kỷ Hàn Chương tâm run một cái, hai chân lập tức nhũn ra.Húc Họa đang bị gia đinh kìm giữ, lúc này bay lên một cước, hung ác đá vào bụng ông ta, cũng thừa cơ vùng thoát khỏi gia đinh: “Quan gia, trên người hắn còn lấy bạc mẹ ta hai ngày trước bán thêu phẩm mà có được. Ngân phiếu là Chu lão gia đưa, ông ấy có thể làm chứng.”

Thân thể nàng nặng nề, Kỷ Hàn Chương bị một cước này đạp tới, suýt nữa phun hết lục phủ ngũ tạng ra ngoài. Phàn Quỳnh Chi từ sau lưng bộ khoái kéo nữ nhi về, lại quay đầu nhìn thoáng qua người cũ.

Lần đầu trong đời, bà phát hiện thực ra tên nam tử này cũng không anh tuấn, thông minh như trong trí nhớ. Lúc này hắn ôm bụng ngồi xổm trên đất cát, trông cũng chỉ như một nam nhân bình thường đang vô cùng chật vật mà thôi.

Nha dịch đưa người của Kỷ gia về thẩm vấn. Chu lão gia cùng Phàn Quỳnh Chi thương nghị. Thấy bà có chút hoang mang lo sợ, Húc Họa nói: “Ông ta bây giờ bị nhốt trong ngục, chắc đang thất kinh hồn vía. Nương nhờ Chu lão gia nghĩ biện pháp, bắt ông ta viết một bức hưu thư, đổi lấy cho mình tự do. Ông ta sẽ đồng ý.”

Phàn Quỳnh Chi y lời nói với Chu lão gia, ông ta đang lúc muốn bà thêu cho mình một bộ “Thần tiên thêu phẩm”, đương nhiên đáp ứng.

Mà Kỷ Hàn Chương trong ngục sớm đã hồn phi phách tán. Nơi này đều nghe theo mệnh lệnh quan trên bài bố, sao có thể cò kè mặc cả? Thế nên hôm sau, trên tay Phàn Quỳnh Chi liền có một bức hưu thư.

Bà mở bức hưu thư ra, bên trong vết mực còn ướt.

Nhắm mắt lại, bỗng thấy mình đang đứng trước căn nhà nhỏ. Kỷ Hàn Chương cầm tay bà nhẹ thở dài: “Quỳnh Chi, nàng hoài thai ba năm còn chưa sinh, trên trấn người ta đồn đại cái thai này là thứ yêu nghiệt. Mẫu thân tức giận cũng vì lo nghĩ cho ta. Nàng cứ thoải mái, đợi sinh hài tử xong, mẫu thân khí thuận, ta liền đón hai người trở về.”

Khi đó, bàn tay hắn sạch sẽ ấm áp, thanh âm cũng nhẹ nhàng, nói chuyện như văn như thơ, vô cùng nhã nhặn, so với những hán tử lỗ mãng khác rất khác biệt.

Phàn Quỳnh Chi nhẹ gật đầu: “Hàn Chương, đều là ta không tốt. Ta nhất định sẽ hảo hảo sinh hạ hài tử, không để chàng lo lắng nữa.”

Chuyện cũ như tro tàn (*), bóng hình dần tiêu tán.

(*)Nguyên tác “往事如织绵被抽丝, 画面渐渐消散.”: “Chuyện cũ như bông tằm, dần dần tan biến.” Thực ra câu này rất đậm tính văn chương. Khi quay tơ thì những sợi của bông tằm được tách ra, giống như khi Phàn Quỳnh Chi liên tưởng đến kỷ niệm của hai người, khi nhớ lại thì sợi tơ được dệt nên, còn bông tằm thì bị dệt nên không còn nữa. Rất khó dịch thoát nên mình đã chọn cách giải nghĩa gọn gàng hơn.

Trước mắt bà là thư phòng ở Kỷ gia. Lúc đó hai người vừa tân hôn, chàng đọc sách, nàng hồng tụ thiêm hương (*). Kỷ Hàn Chương tay nâng thư quyển, ánh mắt lại nhìn chăm chú lên tay nàng. Hồi lâu sau đầu ngón tay hắn chấm vào nghiên mực, trêu chọc điểm một cái lên trán nàng.

(*) Hồng tụ thiêm hương (红袖添香): giống như “chàng đọc sách, nàng quay tơ”. Câu này nghĩa là thư sinh đang học bài, bên cạnh có người con gái thêm hương (đốt hương) cho.

Nàng ấy hờn dỗi duỗi bàn tay trắng như phấn lại bị hắn nắm chặt, hai người im lặng ngắm nhìn nhau.

Dù không thân mật hơn nữa, cũng đã nhĩ tấn tư ma (*), nóng lạnh sớm chiều.

(*) Nhĩ tấn tư ma (耳鬓厮磨): vành tai và tóc mai chạm nhau, ý nói rất thân thiết.

Đầu ngón tay bà mơn trớn lạc khoản trên bức hưu thư, đây là cái tên bà từng niệm trăm ngàn lần. Ngày cưới, bà mặc hỉ phục đỏ thẫm, cùng hắn bái thiên bái địa. Hắn lăng y đỏ rực, đưa bà hướng về nơi động phòng. Dưới khăn hỉ trông thấy thấp thoáng thân ảnh cùng đôi giày người kia, tâm bà như nổi trống. Cả sảnh đường hỉ khí tràn ngập đến mức làm người ta ngạt thở.

Phàn Quỳnh Chi thần sắc ôn nhu, tâm đang hoảng hốt, lại nhớ đến ngày ấy một cây tường vi.

Trên đầu tường, thiếu niên kia nhô ra một cái đầu, nhẹ giọng nói: “Quỳnh Chi muội muội, ta mang bánh quế đến đây, ngươi mau nếm thử.”

Cô gái sợ kinh động cha mẹ, cẩn thận từng bước lại gần tiếp lấy, chàng trai đột nhiên cười xấu xa bắt lấy tay nàng.“Chờ ta có công danh sự nghiệp, chúng ta liền thành thân đi.” Thiếu niên ấy thì thầm vào lỗ tai nàng.

Thiếu nữ bị trêu đến đầy mặt ửng đỏ.

Phàn Quỳnh Chi chậm rãi khép lại hưu thư, như gấp lại một quãng đời đã qua. Tường vi năm đó vẫn diễm liệt như lửa, khác chính là tình cảm ta ngươi.

Húc Họa sau lưng bà đi tới đi lui, vì giảm béo, nàng luôn có thể đứng thì sẽ không ngồi.

Phàn Quỳnh Chi nói: “Họa Họa, trong lòng ta có chút trống vắng.”

Húc Họa chỉ ra bên ngoài, ngoài cửa hoa lựu rực đỏ, chân trời ánh nắng huy hoàng, nàng nói: “Chỉ cần nương dám tiến về phía trước, liền sẽ gặp những thứ mới mẻ hơn, những người ưu tú hơn, không cần phải quay đầu.”

Tỉnh táo đến vô tình.

Thiên Cù Tử gục đầu, phát hiện khoảng cách hắn và nàng giờ đã xa vạn dặm.

Thần Ma chi tức nhìn kỹ thần sắc của hắn, cũng không thể từ trên mặt hắn nhìn ra bất cứ điều gì.

Bên ngoài có khí tức lạ, là Hề Vân Giai đến. Âm Dương Viện buổi chiều có chỉ đạo thí luyện.  Khi đạo sư thí luyện chỉ điểm, binh khí của họ sẽ bị suy yếu, còn pháp trận hộ thân và pháp bảo hộ thân thì bị cấm dùng.

Trong Cửu Uyên chỉ có chín đại chưởng viên có thể đảm nhiêm vị trí này. Nhưng nếu có những đệ tử thân truyền tham gia, ví dụ như Vân Giai và Vân Thanh, Tái Sương Quy sẽ không tùy tiện làm đạo sư thí luyện.

Nhìn vào vết xe đổ Phó Thuần Phong xem. Giả như đang chỉ đạo thí luyện mà mắc sai lầm, còn bị môn hạ đệ tử treo lên đánh, thì đúng là thân bại danh liệt, mất hết thể diện, ngồi khóc một chỗ đi.

Cho nên lần luyện tập này, tứ đại trưởng lão trực tiếp giao cho Thiên Cù Tử. Hắn bế quan mười mấy năm, lúc này cũng nên nhìn xem việc học đệ tử tiến triển thế nào. Thiên Cù Tử cắt đứt hình ảnh Thần Ma truyền đến, chỉnh đốn y phục, ra khỏi rừng Khổ Trúc.

Thần Ma chi tức thở phào một hơi, ghé vào cổ Húc Họa làm bộ suy yếu, nhìn Thiên Cù Tử đảm nhiệm vị trí đạo sư, chỉ giáo công pháp cho tọa đệ tử. Việc thí luyện đối với hắn ảnh hưởng không lớn, nhưng hắn hết sức chuyên chú.

Trên sân thí luyện, khói bụi bốc lên, chưởng viện giao đấu với thủ tọa đệ tử, tay áo bay bay, thong dong tiến thối. Binh khí trong tay hắn biến hóa, chín mạch công pháp nổi danh, vung đao mạnh mẽ sắc bén, dụng kiếm phiêu dật linh động. Hề Vân Giai bị khí thế của hắn áp chế, công thủ đều bị động. Hắn khi mở miệng chỉnh lý, khi nhẹ giọng tán thưởng, giơ tay nhấc chân đều có phong phạm tông sư.

Thần Ma chi tức quyết định khi rảnh sẽ hỏi Khôi Thủ nhà mình một chút, có nên không nạp thêm bên mình một sườn quân hay không.

Nhưng đến lúc xế chiều, nó đột nhiên run lên – Khí tức Thiên Cù Tử ngày càng gần.

Đáng lẽ tham gia chỉ đạo thí luyện xong thì nên trở về núi Dung Thiên ngay. Thiên Cù Tử cũng biết vậy, nhưng hết lần đến lần khác ngự kiếm luôn chếch hướng. Đến lúc nhìn thấy Tiên Trà trấn dưới chân, hắn bất đắc dĩ: ngay cả kiếm cũng hiểu được hắn muốn gì.

Ở Tiên Trà trấn, Thiên Cù Tử rất nhanh tìm được Chu gia. Bề ngoài hắn vĩnh viễn dừng lại ở tuổi hai mươi bảy, lúc này tóc đen dài đến eo, toàn thân áo trắng lấp lánh, thân đeo bảo kiếm cùng đàn tranh, thời điểm di động chuôi kiếm lắc lư, phất phơ trên vai. Không điểm trang vàng ngọc, bên hông chỉ buộc một viên ngọc bội Âm Dương Song Ngư.

Chấp chưởng Âm Dương Viện mấy năm, hắn đã sớm có thần thái thong dong cùng uy nghiêm, tư nghi sáng láng, giống như ngưng kết hết thiên địa linh khí, tuấn dật vô song.

Hắn cất bước vào Chu phủ, gia đinh không ai dám ngăn cản.

Chu lão gia không biết là thần thánh phương nào tới, Thiên Cù Tử cũng không định nói ra, ý đồ của hắn rất đơn giản: “Nghe nói Chu tiên sinh mấy ngày trước vừa mua được một bức Lạc Dương Mẫu Đơn.” Hắn lúc nói chuyện thanh âm trong suốt hữu lực, trong nhu giấu băng, mang một thứ gì đó làm tâm hồn chấn động: “Tại hạ nguyện ra giá hai vạn bạc trắng, thỉnh cầu tiên sinh bỏ thứ yêu thích cho ta.”

Chu lão gia chỉ cảm thấy suy nghĩ đình trệ, lần đầu thấy một nhân vật mang vẻ thần tiên như thế, thật khiến người ta phải ngưỡng mộ, hoa mắt thần mê. Ông lập tức đem bức thêu phẩm cho vào trong một chiếc hộp gỗ đàn hương, Thiên Cù Tử đem ngân phiếu giao ra, cầm lấy đồ xuất phủ.

Thực ra, bức thêu phẩm này không đáng giá hai vạn bạc.

Dù sao đây cũng chỉ là loại châm pháp nhập môn ở Phi Châm phường mà thôi, ở phố phường có lẽ hiếm có, nhưng trong tiên môn không tính là kì lạ.

Thiên Cù Tử cũng biết thế.

Thần Ma chi tức lông tơ dựng lên, vì có khế ước ràng buộc, nó đương nhiên biết Thiên Cù Tử đã đến rất gần. Cái lão già chuyên nhìn trộm tới đây làm gì vậy?!

Chẳng lẽ đầu hắn đột nhiên bình thường, bỗng nhớ đến muốn ấy ấy Khôi Thủ nhà mình ư? Không được a, ta không bảo vệ được a! Trí thông minh của nó xoay tới xoay lui, đột nhiên vạn phần bi tráng nghĩ – nếu ta biến thành một cô nương để hắn XX, thì liệu có thể cứu được Khôi Thủ khỏi nước sôi lửa bỏng này hay không?

Nó càng hoảng, hay là người kia chỉ đến trấn mua cái thêu phẩm kia rồi sẽ đi?

Đúng vậy, hắn thực sự rời đi. Thần Ma chi tức không hiểu – Lão nam nhân vợ góa con côi từ vạn dặm xa xôi chạy tới Tiên Trà trấn chỉ để bỏ giá cao mua khối thêu phẩm kia thôi sao? Ngươi không phải tận mắt nhìn thấy Khôi Thủ nhà ta bán có ba nghìn lượng bạc thôi à?

Nó trợn mắt há mồm. Trong Huyền môn đệ nhất tông Cửu Uyên Tiên Tông, Âm Dương Viện là nơi quan trọng nhất. Thiên Cù Tử đường đường là chưởng viện ở đó, chẳng lẽ chưa từng thấy loại thêu mẫu đơn ngày nở đêm tàn này sao?

Trời ạ, cái Huyền môn đệ nhất tông cũng quá không kiến thức đi!!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau