MINH NGUYỆT NHẬP QUÂN HOÀI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Minh nguyệt nhập quân hoài - Chương 26 - Chương 28

Chương 26: Tự đa tình (2)

Lúc thấy cô gái hiện hình, những người thôn dân đều sợ hãi, ồn ào cũng nhỏ lại một phần. Giờ thấy linh hồn cô đã phiêu tán đi, lá gan bọn họ lại to lên, vây quanh đám người Tịnh Vô Nê ầm ĩ không ngớt, muốn đuổi bọn họ lập tức rời khỏi núi Giao Chỉ.

Chư đệ tử tức giận tới dựng hết lông mày – hóa ra trảm ma trừ yêu, bảo vệ chính nghĩa không hề giống như tưởng tượng!

Ý cười ôn hòa trên mặt Húc Họa biến mất không còn chút tung tích, nàng lãnh đạm nói: “Đệ tử nghe lệnh, tiến vào thôn Giao Chỉ, cứu đàn bà con gái trong thôn ra. Nếu còn về nhà được thì cho về, còn không…” Nàng nghĩ nghĩ, nửa đùa nửa thật nói, “Mang về làm thị nữ cũng được.”

Đám đệ tử nãy giờ nhịn giận đầy một bụng, lúc này mặc kệ Thiên Cù Tử có đồng ý hay không, liền lớn tiếng đồng thanh: “Được!”

Thôn dân thấy vậy huyên náo càng dữ, thậm chí còn có người lấy đá, gậy gộc từ trong núi ra chuẩn bị đánh. Bọn họ ở cái thôn này luôn rất đoàn kết. Tính tới nay, nhà ai cưới vợ cũng đều được những người cùng thôn hỗ trợ lừa gạt che đậy. Gặp chuyện, cũng là toàn bộ thôn trang cùng nhau chống trả.

Cho nên dù đã qua nhiều năm, trừ mấy nơi phụ cận nghe được phong phanh chút tin đồn, những chuyện xấu hơn thì chưa từng bại lộ.

Hôm nay nghe Húc Họa nói xong, bọn họ lập tức hè nhau chống đối.

Nàng nhấn mạnh từ chữ lạnh như băng: “Ai chống lại, giết.”

Thiên Cù Tử hơi nhíu mi nhưng chưa nói gì.

Hôm nay tới đây mặc dù chỉ là đệ tử ngọai môn, nhưng đối với bọn đàn ông trong cái thôn này thì vẫn xứng đáng với hai chữ “cao nhân”. Bọn họ rất nhanh đánh thắng, xông vào làng, cứu ra mấy chục người vợ bên trong.

Những nữ nhân này phần lớn bị cầm tù giam giữ, bạo lực gia đình, nhưng khi nhắc đến về nhà mẹ đẻ, thì nhiều người không quyến luyến con cái thì cũng sợ hãi thị phi, bởi vậy mà không về.

Mọi người dở khóc dở cười, đành phải cho các cô tiền bạc hoặc an bài đến nhà bạn bè làm việc. Ai cũng hăng hái làm việc thiện, bận rộn đến hơn nửa đêm, vậy mà vẫn bị rất nhiều người trong thôn chửi mắng, nói họ cướp mất phụ nữ, nhất định sẽ bị trời phạt.

Tịnh Vô Nê dở khóc dở cười, Húc Họa đứng một bên đợi mọi người làm xong chuyện mới bày tỏ: “Giàu nghèo không phải ranh giới thiện ác, khắp nơi trong nhân gian đâu đâu cũng chứa tạp niệm. Mọi người chưa từng bị nhúng chàm, chắc chắn sẽ gặp phải vài việc khiến bản thân hoài nghi tín ngưỡng, thay đổi mục đích ban đầu. Rằng chúng ta rốt cuộc đang giúp đỡ loại người nào? Đang rửa oan cho ai? Chúng ta trảm yêu trừ ma, rốt cuộc có phải là trảm yêu thật không, cuối cùng đã nhận được cái gì?”

Thần sắc nàng ôn hòa vui vẻ, từng chữ trong sáng thấu hiểu: “Thanh kiếm dù ngộ đạo, cũng chẳng chặt được sự ác lòng người. Nhưng có thể xem nó như gương để nhìn lại bản thân, đường đi có xa xôi hay nặng nề bao nhiêu, khó khăn hay trắc trở cách mấy, cũng vẫn được giữ đôi mắt cương trực, bụng sáng như trăng.”

Nàng vỗ nhẹ vai đệ tử trước mặt: “Con đường chúng ta chọn chưa chắc sẽ đem lại vinh quang hay yêu mến, nhưng vẫn nguyện cầm chắc kiếm trong tay, bảo hộ chúng ta tâm như trăng sáng. Một mực hướng đạo mà đi, phủi hết bụi trần, đừng để biến thành những linh hồn chìm trong bùn nhơ mà chúng ta xem thường.”

Thiên Cù Tử vẫn y nguyên không nói, nhưng rất nhiều năm sau, hắn vẫn hồi tưởng lại  hình ảnh Húc Họa khi đó.

Mọi nhan sắc trên cõi đời này, đều phải chịu thua vì nàng.

Húc Họa kết thúc mỹ mãn khóa học thực hành hôm nay, Tịnh Vô Nê đưa đám đệ tử trở về trai Tâm Nham. Mặc dù trong lòng vẫn còn đầy lửa giận, nhưng mọi người đều cố gắng thoát khỏi cảm xúc đó.

Con đường theo đạo dằng dặc vô biên, sớm hay muộn tâm hồn cũng sẽ nên chai sạn, bây giờ trải qua sớm một chút cũng không có gì xấu.

Húc Họa đi giữa đám đệ tử, Hướng Manh cùng Đường Khác vây quanh nàng hỏi lung tung rất nhiều, hai vị tiểu công tử này trong đám đệ tử ngoại môn năm nay có gia thế cao nhất. Có hai người bọn họ ở cạnh, những đệ tử khác liền không tới gần Húc Họa nữa.

Thiên Cù Tử đi đầu, bên tai nghe thấy nàng đang kiên nhẫn trả lời, trong lòng không vui nhưng ngoài miệng lại không thể nói. Thân là chưởng viện, ngay cả một cái nhìn cũng cần có lý do.

Mà mọi người Cửu Uyên Tiên Tông khi nhận thấy Thiên Cù Tử đột nhiên cao lên ba tấc, ánh mắt đều có chút quái dị.

Hắn một khúc gỗ ngàn năm, tự nhiên để ý tới ngoại hình, chỉ sợ đã có gió xuân quét tới.

[Truy cập “Trúc Hiên Thanh Băng để đọc truyện trên website chính chủ]

Đối với các loại ánh mắt dò xét, Thiên Cù Tử vẫn giữ nguyên trầm mặc.

Ngày tiếp theo, chín chưởng viện Cửu Uyên nhận được bái thiếp từ Giang Hà kiếm phái. Lần trước Thiên Cù Tử tự mình ra tay bắt tiền chưởng môn Giang Hà kiếm phái Hạ Tâm Bích, toàn bộ kiếm phái liền lâm vào khủng hoảng.

Bây giờ Hạ Tâm Bích đã bị xử tử, bọn họ đương nhiên mong được Cửu Uyên tha thứ, chưởng môn tương lai của bọn họ, dù thế nào cũng muốn được Cửu Uyên tán thành. Giang Hà chỉ là một môn phái nhỏ, tuyệt đối không thể đắc tội với một đại tông Huyền môn được.

Thiên Cù Tử không thể không đi, nếu hắn không đi, chỉ sợ Giang Hà kiếm phái sẽ bất an, không chừng còn sinh ra thị phi.

Đến không chỉ có mỗi tấm thiệp mời này, khi trời sắp sáng, liền có một khí tức cường đại tiến gần rừng Khổ Trúc.

Đó chính là đám người Ngọc Lam Tảo, Bất Động Bồ Đề cùng Mộc Cuồng Dương. 

Mộc Cuồng Dương mặc kệ Thiên Cù tử đồng ý hay không mà bá vai hắn, nói: “Lần trước Hạ Tâm Bích động sát tâm với đệ tử của ngươi, Giang Hà kiếm phái bây giờ có lẽ chỉ có ngươi mới là người cần mời nhất. Bất quá chúng ta là bạn tốt, cùng chung chí hướng, nên sẽ cùng ngươi đi đến nơi, về đến chốn vậy.”

Thiên Cù Tử chau mày: “Giang Hà kiếm phái cũng là một thế lực trong Huyền Môn, đồng đạo đã mời, chúng ta tất nhiên nên tới. Mộc chưởng viện xin hãy buông tay.”

Mộc Cuồng Dương chợt cười to như chuông kêu: “Sao ngươi tự dưng cao lên vậy? Này… Lão củi khô ngàn năm ngươi tự dưng để ý tới ngoại hình, không phải là tự dưng phun trào xuân tâm đó chứ?” Thiên Cù Tử nghe vậy nhăn nhó, cô lại cười đến đen tối, dùng sức vỗ vỗ bả vai hắn, “Ta nhớ ngươi vừa mới xuất quan, thương thế đã tốt lên chưa? Nếu chưa tốt, thì để gia ôm ngươi?”

Mộc Cuồng Dương là một Đao tu tuyệt đỉnh, tiện tay cũng có thể nện đổ tường. Tất cả pháp trận hộ thân của Thiên Cù Tử đều dồn lên bả vai, Tái Sương Quy từ xa thấy cô hành hạ trò cưng của mình liền trầm giọng nói: “Vân Giai, còn không mau qua chào Mộc chưởng viện?”

Hề Vân Giai sau lưng ông đành phải đau khổ tiến lên thi lễ: “Mộc…Mộc chưởng viện.”

Mộc Cuồng Dương tự dưng thấy một mầm non tươi xanh, liền lập tức buông Thiên Cù Tử ra, vù một cái đến gần: “Tiểu Vân Giai, dạo này công pháp tu luyện thế nào rồi?” Cô vuốt vuốt cằm Hề Vân Giai, lại xoa xoa bóp bóp cánh tay hắn, “Hôm nào ngươi tới Đao tông, để sư thúc dạy bảo ngươi một chút nào.”

Hề Vân Giai chỉ cảm thấy tay như bị kìm sắt vặn kéo, nhưng không dám phản kháng, lông mày mi mắt run rẩy, như thể sắp khóc tới nơi.

Trẻ nhỏ không có tội!

Hề chưởng viện đau lòng đồ đệ, than nhẹ một tiếng: “Đã có việc quan trọng thì nên lên đường sớm.”

Mộc Cuồng Dương lúc này mới buông tha cho đại đệ tử đáng thương, quay đầu bá vai Thiên Cù Tử nói: “Ta nhớ lần này ngươi bị thương, vậy mà một nữ nhân hiểu chuyện bên cạnh cũng chẳng có. Ta biết nữ tu trong Tiên môn rất hiếm ai xứng đôi với ngươi, nhưng có một người rất thích hợp, còn đang đứng trước mặt ngươi nữa…”

Cô trắng trợn tự khen chính mình một phen, Thiên Cù Tử mí mắt run rẩy, vẻ đạm mạc bên ngoài sém chút nữa không duy trì nổi.

Cũng may Bất Động Bồ Đề cùng Ngọc Lam Tảo đều ý thức thời gian quý giá, liều mạng tăng tốc Phi Chu, cuối cùng cũng thấy Giang Hà kiếm phái ở trước mặt.

Để khỏi phiền phức, trước khi đến bọn họ không có báo trước. Lúc bọn họ đang đi trên con đường dẫn vào Giang Hà kiếm phái, thì lại nghe loáng thoáng thanh âm cãi nhau, hơn nữa còn được bịt lại bằng pháp trận ngầm. Mọi người không hẹn mà dừng bước, đều là nhân vật đại tu, đối với pháp trận luôn mẫn cảm hơn bình thường. 

Nếu là tranh chấp bình thường thì thôi, nhưng đằng này còn lấy cả pháp trận ra che giấu, muốn không lưu ý cũng không được.

Tiền chưởng môn của kiếm phái đã đền tội, chưởng môn mới còn chưa chọn được người, rốt cuộc ai ở đây cãi lộn?

Mọi người nhìn nhau một chút, trực tiếp đi hướng về chỗ pháp trận. Càng đi càng không ngờ, phía sau cây ngô đồng hiu quạnh, cành khô rớt xuống kêu vang, lại chính là một cái sân sạch sẽ vắng vẻ. Ở đó còn treo mấy cái màn hiếu (*), chính giữa là một chữ “Điện” đập vào mắt.

(*) Màn hiếu: màn treo lúc có tang

Linh đường này, không cần nghĩ nhiều cũng biết linh cữu của ai đặt ở đây – Hạ Tâm Bích. 

Kỳ thật, Hạ Tâm Bích không phải người nhát cáy. Dù sao buôn bán Ma Khôi cũng là loại mua bán không vốn to lời, những năm nay Giang Hà kiếm phái chỉ sợ đã vơ vét được không ít của cải, sảnh chính cũng được làm lớn ra mấy lần, hoàn toàn không còn dáng vẻ môn phái nhỏ xíu nghèo nàn thiếu thốn khi xưa.

Giang Hà kiếm phái từ hai trăm môn đồ tới nay đã hùng cứ một phương, thật sự không thể không nhắc tới công lao của Chu Tâm Bích. Trong Tông môn, đại đa số môn nhân đều từng được hắn giúp đỡ, chỉ tiếc vào lúc cuối cùng này, một người đến dâng hương tế bái cho hắn cũng chẳng có.
Nói chung chính là vì không thể chọc vào quyền uy, nên không ai muốn cùng hắn dính dáng dù chỉ một chút.

Bốn người nhìn thoáng qua linh đường, liền nghe thấy tiếng nữ tử vì giận mà bật khóc: “Cha ta xương cốt chưa lạnh, ngươi lại làm chuyện cầm thú như thế, rốt cuộc có phải người nữa hay không?”

Giọng nam trả lời: “Thôi đi, cha cô chết rồi, cô không biết ông ta đắc tội với ai ư? Là Hề chưởng viện Cửu Uyên Tiên Tông được chưa! Cô làm ơn đừng có ra vẻ kiểu cách thiên kim tiểu thư đáng tởm đó nữa! Nếu chẳng vì ta có hôn ước với cô, thì một ngón tay cô ta cũng không thèm đụng.”

Người nữ cả giận nói: “Quý Kiêu Sương! Huyền môn có quy củ, vợ con không liên quan! Cha ta phạm sai lầm, cũng đã chịu trừng phạt, ta hà cớ gì lại phải chịu liên quan? Hôn ước này chính là chủ ý của sư bá, nhưng ông ta có quyền gì mà đòi quyết định chuyện chung thân đại sự của ta? Ta căn bản không hề đồng ý! Ngươi cút đi!”

“Cô không đồng ý?” Giọng nam cười lạnh, tiếp đó truyền đến một trận tiếng áo lụa bị xé rách, “Bọn họ vì để tranh chức chưởng môn mà hận không thể lập tức đuổi cô ra khỏi cửa. Chẳng phải cô đang nghĩ vì sao đột nhiên toàn thân vô lực, còn ta đột nhiên xuất hiện ở đây ư?”

“Ngươi! Không được… Cha ta xương cốt chưa lạnh, các người sao có thể lấy cha ta ra làm… Cầm thú! Đồ cầm thú!” Giọng nữ tràn đầy vẻ không dám tin.

Giọng nam kia cười to: “Đến lúc này mà cô còn không biết lấy lòng lão tử để được hưởng lợi nữa, đúng là ngu xuẩn.”

Bốn vị chưởng viện nhíu mày, Ngọc Lam Tảo nói: “Một người là con gái của Hạ Tâm Bích, Hạ Chi Lan. Còn người kia… là con trai của Quý cung chủ Bốc thiên cung.”

Hắn không nói thêm, mà thực ra cũng chẳng cần nhiều lời. Hạ Tâm Bích chết rồi, Giang Hà kiếm phái nói hắn đắc tội với chưởng viện của Cửu Uyên, xem hắn là tội phạm tổn hại đến kiếm phái, hận không thể mau mau phân rõ giới tuyến. Con gái của hắn Hạ Chi Lan không thể nghi ngờ chính là chậu nước bẩn mà bọn họ nóng lòng muốn tạt ra ngoài gấp.

Chẳng quan tâm cô đang chịu đại tang, mà đã vội vàng quyết định việc hôn nhân đại sự thay. Thậm chí vì để phòng ngừa cô phản kháng, còn sắp đặt pháp trận, nhốt cô cùng Quý Kiêu Sương vào một chỗ. Mục đích là gì, cũng chẳng cần nhiều lời đã hiểu. 

Ngọc Lam Tảo vừa dứt lời, liền thấy mắt hoa một cái, Bất Động Bồ Đề đã biến mất không thấy tăm hơi.

Pháp trận ở linh đường lập tức bị một quyền đánh nát. Cuồng phong không có gì ngăn trở ập đến, Qúy Kiêu Sương vừa ngẩng đầu, liền bị một quyền đập thẳng vào mặt. Trong đầu hắn “ong” một tiếng lớn, cả người bay ra ngoài, rơi vào đống nước bẩn, bất tỉnh nhân sự.

Hạ Chi Lan chỉ thấy cuồng phong đang nhằm ngay mặt mình mà bay đến, khoảnh khắc tưởng mình sắp bị đập tan nát rồi, thì một sức mạnh kéo cô rơi vào một thân mềm mại, chính là lồng ngực một người.

Chóp mũi đưa đến mùi đàn hương, cuồng phong kia chỉ sượt qua gò má, cho nên không bị thương chút nào. Trong đầu Hạ Chi Lan một mảnh hỗn độn, lúc lâu sau ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy người ấy đang cầm một chiếc chuỳ hàng ma. Trên chùy khắc tên “Từ Bi Thần Dụ”, bên trên cài chuông vàng, tiếng chuông kêu như thể gặp gió nhẹ chứ chẳng phải là cuồng phong.

Hạ Chi Lan ngây người, bản thân còn tựa trong ngực hắn, cánh tay cầm chùy của hắn chỉ quấn nửa vòng eo cô, thuần túy là bảo vệ, không hề chạm vào da thịt. Kình khí hộ thân hắn bảo vệ cô khỏi cuồng phong bão táp, thân hình hắn như núi lớn, mặc cho trọc khí cuồng thổi, góc áo cũng chẳng mảy may rung động.

Thiên Cù Tử khẽ nhíu mày, lập tức không dấu vết cách xa Hạ Chi Lan. Ngọc Lam Tảo thì thầm vào tai Bất Động Bồ Đề: “Lấy bạo lực thu phục người sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tu hành đó!”

Mộc Cuồng Dương nói: “Đúng vậy, để người xuất gia động chân động tay, trông thiếu  khí chất.”, lại rút thanh đao dài sáu thước Càn Khôn Nhật Nguyệt ra, “Trực tiếp chém chết hay hơn.”

Ngọc Lam Tảo vội giơ tay ngăn cản, Thiên Cù Tử tiến lên đá Quý Kiêu Sương một cái. Bất Động Bồ Đề khi nãy chỉ bằng một quyền đã đem pháp bảo hộ thân của tên công tử Bốc thiên cung nghiền thành bột mịn, hiện giờ Quý Kiêu Sương chẳng khác chi một đống nhão nhoẹt bẩn thỉu, bốc mùi tanh hôi.

Thiên Cù Tử nhíu mày, đối với Bốc thiên cung vẫn muốn để lại chút mặt mũi, nói với hắn ta rằng: “Ngươi may mắn cưới được Hạ cô nương, đáng lý nên tôn trọng bảo vệ, Bốc thiên cung cũng coi như danh môn chính phái, không nên làm mất mặt Tiên môn mới phải.”

[Vào “Trúc Hiên Thanh Băng” để ủng hộ editor nhé]

Mặc dù giọng nói hắn ôn hòa trầm tĩnh, nhưng mang nặng phong thái uy nghi. Trên thân áo bào hắn, chín đầu hoa văn đen giao hoa tung hoành, hỗ trợ lẫn nhau, cuộn lại thành hình con cá kình, ám chỉ chín mạch Cửu Uyên gồm Chỉ thủy, Lưu thủy, Lạm thủy, Ốc thủy, Qũy thủy, Ung thủy, Khiên thủy cùng Phì thủy.

Bên hông hắn đeo ngọc bội Âm Dương Song Ngư, sau lưng đeo đàn tranh cùng bảo kiếm.

Quý Kiêu Sương có mù cũng đoán được hắn là ai. Huống chi một quyền sấm sét của Bất Động Bồ Đề cũng đủ khiến hắn sợ cả đời. Bốn vị chưởng viện Cửu Uyên Tiên Tông đều ở đây, một cái Bốc thiên cung còn chẳng đáng sợi lông gà, hắn đâu còn dám giảo biện, chỉ có thể cuống quít dập đầu thưa vâng.

Thiên Cù Tử nói: “Đi đi.”

Đợi đến lúc Quý Kiêu Sương rời khỏi, Hạ Chi Lan mới quỳ xuống khấu tạ. Bất Động Bồ Đề hỏi: “Hôn sự này ngươi không nguyện ý, vậy sao còn phải gả?”

Hạ Chi Lan cúi đầu, lúc lâu sau đáp: “Ta…” Một chữ vừa kêu, hốc mắt liền ửng đỏ, dù thế nào cũng mở miệng ra nói thêm được gì. Cha cô đắc tội với chưởng viện Cửu Uyên, còn cô biến thành con gái của tội thần, từ thiên đường rơi xuống địa ngục chỉ trong một ngày ngắn ngủi.

Ngọc Lam Tảo nói: “Được rồi, dẫn đường cho bọn ta, mặc dù Hạ Tâm Bích tội ác tày trời, nhưng cũng là một người can đảm, chớ làm phiền đến linh tiền của hắn nữa.” Đương nhiên can đảm, người bình thường làm gì có ai dám hạ sát thủ đối với Hề Vân Thanh chứ?

Hạ Chi Lan vừa lo lắng, vừa bất an nhìn thoáng qua Thiên Cù Tử – đây chính là người mà phụ thân cô đắc tội, khiến chỉ trong một đêm, cha cô từ chưởng môn một phái biến thành tội đồ. Cô và mẫu thân đã thất vọng vô cùng.

Hạ Chi Lan đứng dậy, thi lễ với các chưởng viện rồi dẫn họ ra nội đường.
Thân phận của Hạ Tâm Bích không chịu nổi bốn vị kia dâng hương cho, cho nên bọn họ chỉ đứng viếng bên ngoài, coi như đã hoàn thành lễ nghi. Ra khỏi linh đường, Bất Động Bồ Đề hỏi: “Ngươi cùng Hạ Tâm Bích không ngờ còn kéo thù tới tận đây.”

Lời hắn đương nhiên là nói cho Thiên Cù Tử, nhưng thật ra tất cả mọi người đều biết, thân phận địa vị họ như vậy, đối với kẻ như Hạ Tâm Bích còn có nổi thù oán gì? Quả nhiên Thiên Cù Tử chau mày, đáp: “Không đến mức vậy.”

Bất Động Bồ Đề nói: “Huyền môn có lệnh, tội không liên quan đến vợ con. Chuyện bất bình này Cửu Uyên chúng ta không để tâm được sao?”

Ngọc Lam Tảo tiếp lời: “Quản gì được? Hạ Tâm Bích là việc của Thiên Cù Tử, trong khi Hạ Chi Lan là việc riêng của Giang Hà kiếm phái.”

Bất Động Bồ Đề đáp: “Việc nhà cũng là chuyện thiên hạ, tại sao không thể quản?”

Ngọc Lam Tảo nói ngay: “Còn hỏi tại sao? Hay là ngươi đi cưới người ta luôn đi. Ồ…” Hắn tựa hồ cảm thấy mình mới nghĩ ra một cái chủ ý tuyện diệu vô cùng, liền đắc ý nói: “Ta nói ngươi nghe một biện pháp cực hay. Nếu ngươi cưới cô ta, chẳng những Bốc thiên cung sẽ không còn dám gây phiền phức, mà cô ta nhiều khi còn có thể kế nhiệm chức chưởng môn của Giang Hà kiếm phái nữa. Ngươi khi không vớ được một kiều thê, chẳng phải quá tuyệt sao?”

Bất Động Bồ Đề mặc kệ hắn, Mộc Cuồng Dương hiếu kỳ: “Nếu hắn cưới vợ thì còn làm chủ được Phật tông à?”

Ngọc Lam Tảo đáp: “Để hắn làm trước, coi như khơi mào cho đệ tử Phật môn cưới vợ đi?”

Bọn họ vốn dĩ thích đùa cợt, Bất Động Bồ Đề nghe xong cũng không để ý.

Thiên Cù Tử cũng không mặn mà với mấy trò đùa kiểu này, lát sau có mấy người ứng cử chức vụ chưởng môn của Giang Hà kiếm phái đến đón, bốn người bọn họ lập tức trở về vẻ mặt nghiêm trang.

Linh đường, thời điểm trời còn chưa sáng.

Hạ Chi Lan trông coi quan tài phụ thân, vừa đốt tiền giấy vừa khóc sưng vù mắt. Đột nhiên, bên tai vọng đến tiếng chuông reo. Cô kinh hãi tưởng mình nghe nhầm, nhưng vừa quay đầu lại, liền thấy Bất Động Bồ Đề đang đứng tại chỗ cửa ra vào. Hạ Chi Lan giật mình đứng dậy, liên tục hành lễ: “Tôn giả.”

Bất Động Bồ Đề nói: “Nhân sinh là bể khổ, nhưng chỉ cần giữ lòng trong sạch, thì nhất định có thể vén mây tìm trăng. Ta truyền cho ngươi chín thức Bồ Đề chân pháp, ngộ được bao nhiêu, đều phụ thuộc tạo hóa.”

Dứt lời, thật sự đem chín thức diễn luyện một lần. Mặt trời chưa mọc, ánh trăng soi chiếu. Cà sa của hắn như mây như khói, vô cùng phiêu dật, tự thân phát ra vẻ trang nghiêm, cực kỳ khác biệt người thường.

Hạ Chi Lan thuở nhỏ đi theo phụ thân, căn bản về thuật pháp coi như vững vàng. Mặc dù trong lòng cô còn kinh sợ lẫn nghi ngại, nhưng vẫn ghi nhớ lại yếu quyết.

Chín thức biểu diễn xong, cô đang định nói lời cảm tạ, thì đột nhiên bừng tỉnh khỏi giấc mộng.

Ánh mặt trời sớm mai đập vào mắt, linh đường lạnh lẽo, lấy đâu ra một Bất Động Bồ Đề?

Sau ba ngày, Hạ Chi Lan kiên quyết muốn hủy cuộc hôn nhân với thiếu cung chủ Bốc thiên cung.

Đây cũng chẳng phải cái gì khó lường, và cũng chỉ là việc tư giữa hai môn phái nhỏ mà thôi. Nhưng chuyện ngay sau đó mới bất ngờ – Hạ Chi Lan vốn dĩ tu vi chỉ dưới hạng trung đẳng, lúc đánh nhau với tên thiếu cung chủ đang thẹn quá hóa giận, không ngờ lại xuất ra Bồ Đề chân pháp!

Mà Quý Kiêu Sương cũng không quên, lúc kia ai là người đã giải vây cho cô ta.

Không cần mấy ngày sau, Tiên môn bắt đầu dấy lên đồn đại, giữa Bất Động Bồ Đề và Hạ Chi Lan nhất định có một mối quan hệ khó nói.

Lời đồn càng truyền càng nhiều dị bản, nhưng tóm gọn lại là trong chiêu thức của Hạ Chi Lan, không thể giấu được có dấu vết của Bồ Đề chân pháp.

Ngọc Lam Tảo cùng Mộc Cuồng Dương ban đầu còn cắn hột dưa xem kịch, nhưng sau đó liền có chút đứng ngồi không yên. Ngọc Lam Tảo vừa châm trà cho Bất Động Bồ Đề vừa nói: “Đại sư, ngươi không phải đã làm chuyện gì khó nói với người ta đó chứ? Ta nói, ngươi làm cũng được, nhưng cũng không nên để lại dấu vết rõ ràng như vậy a! Ngươi truyền cái gì không truyền, lại đi dạy Bồ Đề chân pháp! Ngươi làm vậy rồi ai tẩy trắng nổi nữa?”

Bất Động Bồ Đề nhấp một ngụm trà thơm, đáp: “Thời gian không nhiều, chỉ có Bồ Đề chân pháp là dạy nhanh nhất. Huống chi đời là bể khổ cuồn cuộn, nếu có thể cứu được một người, thì ta cũng sẽ không bận tâm đến khen chê người đời.”

Mộc Cuồng Dương vỗ vỗ vai hắn: “Đúng là cao thượng! Ngươi không bận tâm thị phi, vậy Cửu Uyên Tiên Tông thì tính là gì?”

Bất Động Bồ Đề khẽ thở dài một hơi: “Nếu chỉ vì hư danh mà không cứu độ chúng sinh, thì Phật nào mới có thể làm được?”

Giới luật của Phật tu cực kỳ nghiêm ngặt, Cửu Uyên Tiên Tông lo nghĩ rất nhiều, ngay cả Tái Sương Quy cũng phải cùng Phật tông đại trưởng lão Phạm Liên mật đàm nhiều lần. Đương nhiên không thiếu biện pháp làm sáng tỏ chuyện Hạ Chi Lan, nhưng rồi sẽ có bao nhiêu người tin? Lỡ như càng tô càng đen thì phải làm thế nào?

Mà Hạ Chi Lan nhờ học được Bồ Đề chân pháp, tình cảnh sau này hoàn toàn thay đổi. Những người từng đi theo Hạ Tâm Bích sau khi quan sát rõ thị phi, đã bắt đầu ủng hộ cô lập môn hộ mới.

Hạ Chi Lan cắn răng, mặc kệ thể diện Nhậm chưởng môn mới của Giang Hà kiếm phái, tự lập nên Giang Hà khí tông.

Chưởng môn đương nhiên không chịu, ngay vào ngày thành Giang Hà khí tông tuyên bố thành lập, hắn dẫn người mang danh nghĩa “trừ phản nghịch” đến. Mắt sắp thấy một trận đổ máu, thì Âm Dương Viện của Cửu Uyên lại bất ngờ gửi thiếp mời cho khí tông nọ.

Nhận được thiệp “Ngân Thiềm Ngọc Hoa Yến” đại biểu cho việc được Âm Dương Viện thừa nhận, chớp mắt sóng yên biển lặng, Giang Hà kiếm phái không dám hành động thêm nữa.

Mà những lời đồn về Hạ Chi Lan cùng Bất Động Bồ Đề ngày càng khó phân biệt thật giả. Trước mắt thì xem ra, nàng ta còn có một mối quan hệ khó nói với Thiên Cù Tử nữa!

Thiên Cù Tử thân là chưởng viện Âm Dương, còn là bạn tốt lâu năm của Bất Động Bồ Đề, nhiều khi cũng là vì hắn biết được vài chiêu thức của Bồ Đề chân pháp nên mới truyền lại cho Hạ Chi Lan cũng không chừng.

Lập tức, trong Tiên môn lại ngập tràn nghị luận.

Và thế là chuyện Hề chưởng viện đột nhiên cao lên vài tấc lại lần nữa bị lôi ra bàn tán trong những dịp trà dư tửu hậu.

Xem ra vị này không bận tâm tới thân phận Huyền môn đại năng nữa, thật sự đã động phàm tâm rồi. Chậc chậc.

Sự tình về chưởng viện Âm Dương, trai Tâm Nham đương nhiên hứng thú chỉ nhiều hơn chứ không ít. Sau học đường, Húc Họa coi dây mây xanh như xích đu mà đưa đẩy, bên cạnh nàng là Đường Khác cùng Hướng Manh, sau lưng còn có một nam tu nữa. Trai Tâm Nham đúng như tên gọi, được xây trên một khối nham thạch lớn. Nàng lúc này đang ở ngoài rìa, Hướng Manh và Đường Khác thì đang thử đẩy gốc cây, trong khi nàng đu đưa xích đu.

Hóa ra là nữ nhi của Hạ Tâm Bích. Khôi Thủ nhẹ nhõm thở dài một hơi, suýt nữa đã tự mình đa tình rồi.

“Nghe nói Hề chưởng viện chỉ mới gặp Hạ Chi Lan một lần, chuyện này có thật không vậy?” Một nam tu nhỏ giọng hỏi.

Đường Khác nhanh miệng đáp: “Vị Hạ tiểu thư kia đúng là lợi hại thật, một đêm liền ăn xong chưởng viện của chúng ta.”

Đám người thấp giọng cười, cảm thấy bát quái về chưởng viện nhà mình rất ư kích thích. Khôi Thủ khẽ nhấp một hớp linh thủy, vài lọn tóc bị gió thổi bay, hơn phân nửa tạt qua nửa sườn mặt bên kia. Nàng một thân y phục trắng tinh ngồi trên xích đu, trong sáng đến chói mắt.

Húc Họa nghe bọn họ xong thì bảo: “Có những người bên nhau đến già vẫn thấy mới mẻ, lại có kẻ chỉ yêu đương được vài hôm đã hết hứng thú. Trong chuyện nam nữ, thời gian không quan trọng.”

Đường Khác nghe vậy, liếc vội nàng một cái, sắc mặt ửng đỏ. Hướng Manh cũng hơi ngại ngùng, cho nên lên tiếng đổi chủ đề: “Cũng không biết cô ta yểu điệu tới mức nào, mà lại có thể khiến chưởng viện chúng ta vừa gặp đã thích.”

Húc Họa cười khẽ: “Uầy, tính cả Huyền môn, chọn ra người tu vi cao nhất thì mới khó. Nhưng nếu nói kẻ nhạt nhẽo nhất, chưởng viện các người khẳng định là số một. Hắn là lão nam nhân an phận thủ thường nhất, phẩm vị có thể cao đến đâu chứ?”

Hề chưởng viện ẩn trong một nơi khuất gần đó, thình lình bị một lời gây thương tích, hệt như ám tiễn xuyên tim.

Đau khổ.


Editor: Các chương đầu sẽ được editor sửa lại xưng hô dần dần. Tôi cứ tưởng mấy chưởng viện đều kiểu già cả các cô ạ, phải sửa đi thôi a…

Chương 27: Tiểu hài tử đáng ghét

Edit & Beta: Pianvy Kim –

Mấy ngày nay, Thiên Cù Tử không còn tiếp tục đến trai Tâm Nham nữa. Đối với lời đồn về Hạ Chi Lan, hắn luôn giữ im lặng, không thừa nhận cũng chẳng phủ nhận. Tái Sương Quy mấy lần làm bộ vô ý nhắc tới, có điều bị hắn đánh trống lảng nhiều quá nên đành phải thôi.

Ông ít nhiều vẫn có chút nuối tiếc, với thể chất của Hạ Chi Lan, cho dù sau này có thai, hài tử sinh ra vẫn phải tập luyện lại từ đầu, sẽ mất thêm một quãng thời gian dài dằng dặc. Đối với căn cơ Thiên Cù Tử thì thật sự đáng tiếc.

Nhưng ông trước kia cũng từng có một bạn lữ, mặc dù người ấy đã sớm qua đời, nhưng vẫn coi như ông đã từng trải, hiểu được tình cảm nam nữ không thể miễn cưỡng, cho nên không nói gì thêm.

Ngược lại, Bất Động Bồ Đề toàn thân thoát khỏi tin đồn, Phật tông không bị ảnh hưởng xấu nào.

Húc Họa mấy ngày gần đây trôi qua tự tại. Nàng mỗi ngày phải giảng bài, mấy vị chấp sự lên lớp chỉ nói một khắc đồng hồ, để bảo đảm việc học của đệ tử ngoại môn không bị chậm trễ, thời gian còn lại thì khá rảnh rỗi.

Nàng theo phái nuôi thả, nghĩ đến đâu giảng đến đó. Nhưng suy nghĩ kĩ thì sẽ thấy những bài học của nàng không hề tùy tiện chút nào. Nàng từng dạy học ở Họa Thành lâu như vậy, kinh nghiệm giảng dạy so với mấy vị chấp sự phong phú hơn nhiều.

Đệ tử ngoại môn năm nay xem như gặp may, Húc Họa cũng không phiền giảng cho bọn họ – nàng đang nương nhờ linh khí trên núi Dung Thiên mà tu luyện, coi như có qua có lại, dạy học cho đệ tử ngoại môn của Âm Dương Viện.

Nhờ chín linh mạch trên núi Dung Thiên, linh lực của nàng tiến triển thần tốc.

Một đêm, nàng đang ngồi xếp bằng trên giường, để từng sợi linh lực du tẩu trong cơ thể, thấm sâu vào mỗi giọt máu tấc thịt thì bỗng dưng ngực nổi lên cảm giác khác thường. Tất cả linh lực giống như một vật gì đó hấp thu, cuộn xoáy một chỗ quanh ngực.

Nàng cau mày lại, ngưng tụ thần thức, sau một lúc tỉ mỉ quan sát, lúc thấy rõ ràng vật kia là vật gì, trong lòng lập tức chấn động.

Là nguyệt tủy!

Sao lại là nguyệt tủy?! Hèn chi ngay cả những dược hiệu ngoan cố như Thần Nữ Lộ cùng máu dâm xà mà còn bị áp chế. Dạng trân bảo hiếm có thế này không thể vô tình chạy vào trong lồng ngực nàng được.

Mà cố tình nàng còn biết vật này vốn là của ai nữa!

Hề Vân Giai đúng chứ?

Mổ lấy vật hộ tâm sẽ để lại tổn hại vô cùng to lớn, lấy tu vi của Hề Vân Giai mà nói, nếu y thực sự đã mổ vật này cho nàng, thì sao có thể vẫn bình yên vô sự được? Lúc trước Thiên Cù Tử đánh nhau với bọn Hạ Tâm Bích, nàng đã tận mắt nhìn thấy Hề Vân Giai.

Y không giống như từng bị thương chút nào.

Ngón trỏ tay phải Húc Họa chạm vào ngực, lấy linh lực thăm dò. Nguyệt tủy bên trong nàng thanh lọc hết tạp chất trong linh lực, đem từng tia mát lạnh đưa đến toàn thân.

Vật hộ tâm không thể mở ra linh trí, cũng không có ý thức riêng. Nhưng vậy mới tốt. Chẳng ai hy vọng trong ngực mình có một thứ cứ rảnh rỗi là lại mở mồm tám nhảm cả.  Húc Họa ban đầu định lấy Thần Ma chi tức làm hộ tâm, nhưng về sau gia hỏa này mở được linh trí, nàng không đành lòng diệt bỏ thần thức của nó, cho nên còn lưu đến tận bây giờ.

Húc Họa nắm lấy Thần Ma chi tức đang ngủ gật trên vai mình. Nó bị giật mình tỉnh dậy, đang muốn ồn ào, thì đã bị Húc Họa rót một tia thần niệm vào, lập tức ngậm miệng. 

Húc Họa không chút kiêng kị dò xét mọi nơi trong pháp bảo, rốt cuộc phát hiện ra bất thường – khế ước của nàng và nó đã bị đổi rồi!

Nàng tập trung niệm lực, cẩn thận xem xét, lúc này mới phát hiện mình đã bị giáng làm thứ chủ. Mà chủ nhân chân chính của nó… Nàng cố gắng nhìn kỹ, trên lạc khoản khế ước là ba chữ rồng bay phượng múa – Hề Huyền Chu.

Thần Ma chi tức không dám thở mạnh, lúc lâu sau mới dám trộm liếc Húc Họa, giống như một con chó nhỏ làm sai.

Hề Huyền Chu – Húc Họa nhớ kỹ ba chữ này, trong lòng nhất thời dậy sóng. Nếu Thiên Cù Tử cứu nàng chỉ vì tộc Ma Khôi còn sống trong Họa Thành, như vậy không cần nghĩ nhiều, nhưng hắn còn mổ lấy nguyệt tủy cho nàng, vậy thì không cách nào giải thích nổi.

Đôi bên hợp tác, mỗi bên đương nhiên phải bỏ ra một phần, thế nhưng nào lại có chuyện bỏ cả tính mạng? 

Nàng ra đời đã 500 năm, nhân gian ấm lạnh muôn màu đều từng nếm trải, nhưng vẫn nghĩ mãi không hiểu được.

Thiên Cù Tử đường đường là chưởng viện một mạch, đưa tay tương trợ đã là cám ơn, lý do gì còn mổ lấy vật hộ tâm của hắn ra cho nàng?

Nếu nói là hắn đang dùng khổ nhục kế, thì cũng vẫn hơi quá mức trượng nghĩa rồi.

Húc Họa càng lúc càng chìm vào suy nghĩ cùng nghi ngờ. Thần Ma chi tức đem hết quang mang trên người giấu đi hết, biến lại chỉ lớn hơn hạt gạo một chút, lặng lẽ trốn phía sau cổ nàng.

Húc Họa vẫn không phản ứng gì, tiếp tục xuất thần.

Trước đó vài ngày, Thiên Cù Tử đang đi giày cho nàng thì đột nhiên chảy máu cam, thật sự là vì thân thể hắn dị thường, nhất thời thất thố ư? Nếu không phải vậy, thì những ngày gần đây, hắn luôn tặng linh thủy ra ngoài, liệu có phải có hàm ý gì không?

Nàng lắc đầu, lần đầu tiên trong lòng không thể phỏng đoán ra được nguyên nhân. Mà thêm nữa, chuyện giữa Thiên Cù Tử và Hạ Chi Lan là thế nào?

Càng nghĩ càng rối. Trong lòng tựa như vùng tuyết bị ngựa dẫm đạp, chỉ còn lại một mảnh vũng bùn. Nói tóm lại, chính là lễ quá dày quá nặng, khó mà báo đáp nổi.

Nghĩ đến báo đáp, gương mặt nàng nổi lên tầng ửng đỏ.

Suy nghĩ như dây rối, nàng dứt khoát định ra ngoài tắm rửa. Nhưng cửa vừa mở, cả người liền sửng sốt. Ngoài kia ánh trăng như tuyết, có một người khoác ánh trăng đứng đó, bị nàng đột nhiên mở cửa mà giật mình, cái tay người ấy đang còn nâng giữa không trung, giống như vừa định gõ cửa.

Chính là Thiên Cù Tử.

Húc Họa thầm rên một tiếng, trên mặt chỉ có thể làm bộ mỉm cười, cố nén xấu hổ để không thất lễ: “Hề chưởng viện đêm khuya đến đây, có chuyện gì quan trọng sao?”

Thiên Cù Tử thả tay xuống, ho nhẹ một tiếng, ánh trăng sáng trắng cũng chẳng thể che được ráng đỏ trên mặt: “Ta…”, hắn nhìn xuống đất, vội vàng nói, “Ta cùng Hạ Chi Lan chỉ mới gặp nhau một lần, không hề giống như người ta đồn đại.”

“Ồ?” Mảnh tuyết trong lòng Húc Họa không còn bị móng ngựa chà đạp, mà là bị người biến thành bùn loãng luôn. Không khí rơi vào trầm mặc, nàng đành lung tung đáp: “Ồ… vâng.”

Cho nên ngươi đêm khuya không ngủ, đứng trước phòng ta nửa ngày chỉ để nói câu này thôi? Nàng cơ hồ giả ngu: “Việc liên quan đến thanh danh chưởng viện, có lẽ phải nên làm sáng tỏ cho bên ngoài biết mới đúng.”

Thiên Cù Tử hơi nghiêng mặt đi, lòng bàn tay đổ đầy mồ hôi luồn vào tay áo,: “Trước mắt không nên.”

Bởi vậy ngươi tới đây là muốn giải thích cho ta?

Nhịp tim Húc Họa tăng nhanh, cảm thấy giữa hai người chỉ có một tờ giấy mỏng, nhẹ tay đâm một cái cũng sẽ thủng.

Nhưng nàng biết, nếu tờ giấy đó bị đâm thủng thì sẽ có hậu quả gì.

Thiên Cù Tử giải thích xong mới sực nhớ khi nãy nàng đang chuẩn bị ra ngoài, đành nói: “Trời đã khuya rồi, Khôi Thủ định đi đâu?”

Húc Họa ngầm thở phào nhẹ nhõm: “Ta ra ngoài tắm rửa.”

Thiên Cù Tử nhíu mày, hắn nhớ rõ ràng đệ tử ngoại môn đều phải múc nước vào phòng tắm rửa, lập tức nói: “Ngoại môn không có bể tắm.”

Húc Họa không để ý: “Đất trời làm giường, sông núi làm chăn.”

Đúng là nàng thường xuyên ra chỗ hoang vắng tắm rửa.

Thiên Cù Tử hơi suy nghĩ, đột nhiên nói: “Trong rừng Khổ Trúc có ao sương tên là Lan Hương, nếu Khôi Thủ không ngại…”

Lời sau đó có chút không tiện nói. Hắn là một kẻ độc thân, đêm hôm khuya khoắt còn mời con gái nhà người ta qua nhà mình tắm rửa, nghĩ thế nào cũng thấy hơi dâm tục.

Húc Họa đương nhiên chỉ có thể uyển chuyển từ chối, nàng nói khẽ: “Hồ Phi Kính rộng ba mươi dặm, vô cùng hợp với sở thích của ta. Đêm nay trời đẹp, trời tối người cũng yên, ta không quấy rầy chưởng viện ngủ ngon nữa.”

Thiên Cù Tử đang cảm thấy khi nãy mình đường đột quá, nghe nàng nói vậy thì gật đầu ngay: “Vậy cũng được.”

Nói xong liền rời đi.

Húc Họa nhìn bóng lưng hắn, đột nhiên lên tiếng: “Hề Huyền Chu.”

Thân thể Thiên Cù Tử cứng ngắc, chậm chạp quay đầu.

Quả nhiên là hắn. Trong lòng Húc Họa thở dài một hơi, nhưng vẫn tiếp tục nói: “Hôm qua công lực ta vừa khôi phục thêm một chút, mới biết được trong cơ thể có nguyệt tủy. Loại trân bảo này xin hỏi có phải là vật của Hề chưởng viện hay không?”
Thiên Cù Tử không dám nghe tiếp, muốn nhanh cắt đứt chủ đề nên đáp vội: “Sắc trời đã tối, Khôi Thủ nên nghỉ ngơi sớm.”

Húc Họa không để ý tới hắn đánh trổng lảng: “Ngài đem vật hộ tâm ra tặng Húc Họa, Húc Họa thật sự được sủng mà kinh. Thịnh tình này của chưởng viện có lẽ không phải vô tình. Bản tọa trong lòng vô cùng cảm kích, nhưng cũng mong chưởng viện có thể giải đáp nghi vấn của ta.”

Thấy nàng không chịu buông tha, Thiên Cù Tử cũng không có biện pháp tránh né, nhưng hắn biết, một khi hắn mở miệng nói, tất sẽ bị nàng cự tuyệt.

Húc Họa có thể hiểu ý hắn bao nhiêu? Nàng có thể phân rõ thật giả trong lời nói của hắn không? Doanh Trì chắc chắn đã từng nói yêu nàng, “khổ nhục kế” của hắn so với sự cầm tù của Doanh Trì thì có khác biệt gì đâu?

Cho dù hắn có hy vọng cách mấy, nàng cũng sẽ không ở lại Âm Dương Viện, cũng như hắn không thể cùng nàng trở về Họa Thành.

Nguyện vọng của hắn với nàng, nàng sẽ chấp nhận sao?

Bởi vậy hắn tránh đi ánh mắt của nàng, sắc mặt lần nữa đóng băng, rốt cuộc lại biến thành Hề chưởng viện cao cao tại thượng, thản nhiên nói: “Chỉ là muốn giao hảo với Ma Khôi mà thôi, không có mong muốn gì.”

Lời hắn nói tương đối thuyết phục. Hắn đã không nói, nàng cũng coi như không biết, vậy chuyện dễ dàng. Húc Họa biết như vậy chỉ có lợi chứ không có hại, nhưng được đối phương thi ân, bản thân lại không thể báo đáp, nghĩ sao cũng thấy cắn rứt.

Nàng chưa từng nghĩ đến chuyện lấy thân báo đáp. Tính đến đêm hôm qua, trong mắt nàng, Thiên Cù Tử từng là một kẻ không có mấy phân cần tôn kính.

Nhưng hắn luôn trầm mặc nhường nhịn, ngược lại khiến cho nàng mềm lòng.

Nàng thích loại người vì yêu mà cố chấp tranh đoạt như Doanh Trì, vì chỉ có như vậy, nàng mới có thể đón đầu công kích, ăn miếng trả miếng, cuối cùng cắt đứt ân nghĩa, trở mặt thành thù.

Nhưng Thiên Cù Tử thì ngược lại, vô cùng phiền. Hắn hoàn toàn làm theo ý muốn của nàng, sử dụng phương thức tương trợ một không quấy rầy, hai không can thiệp. Tính hắn ôn hòa như nước, suýt nữa khiến người ta quên hắn có tồn tại, khi phát giác ra thì đã nguy hiểm cận kề.

Nàng không thích loại dây dưa thế này, liền dứt khoát nói thẳng: “Hề chưởng viện sẽ không có ý với ta chứ?”

Toàn thân Thiên Cù Tử trở nên căng thẳng, thanh âm vậy mà vẫn ấm áp nhu hòa: “Khôi Thủ phong nghi khuynh thế, được làm bằng hữu, Hề mỗ đã đủ vui mừng.”

Thật thông minh.

Húc Họa bất đắc dĩ, chỉ là bạn bè thôi thì cũng được, lập tức xuất ra vẻ mặt bằng hữu thân thiết: “Tối nay trăng thanh gió mát, nếu chưởng viện không muốn ngủ, thì lát nữa cùng ta xuống núi tìm tửu quán nhậu một chút đi, có được không?”

Thiên Cù Tử ngạc nhiên, không biết tại sao nàng bỗng dưng đổi chủ ý, mơ mơ hồ hồ lập tức đáp ứng: “Được.”

Húc Họa nhấc quần áo trong tay lên, thực ra nàng bây giờ đã có thể sử dụng khư đỉnh rồi, nhưng vẫn thích ôm quần áo như vậy: “Ta đi tắm rửa trước.”

Thiên Cù Tử “ừ” một tiếng, trong đầu hát ca nhảy múa, mất hồn mất vía, tự dưng buột miệng nói một câu: “Hồ Phi Kính không cho phép nghịch nước.”

...

Cái tên này!

Húc Họa im lặng: “Vậy… ta ra rừng Khổ Trúc được không? Chưởng viện đã xem ta là bằng hữu thì không cần ngại nữa. Cơ mà, chắc ngài cũng muốn thay đồ chứ hả?” Hắn mà mặc bộ quần áo này đi ra ngoài, muốn không bị chú ý cũng khó.

Thiên Cù Tử tim đập như điên: “Được.”

Gió đêm thổi hiu hiu, Liên Hoành thích thú phủ linh quang màu xanh nhạt lên con đường mòn. Thiên Cù Tử sóng vai Húc Họa mà đi, một đường đưa nàng đến ao sương Lan Hương.

Nước trong ao ấm áp, thoang thoảng mùi thơm, xung quanh không bày biện cái gì hoa mỹ, chỉ có đá cuội trơn bóng đen có trắng có, ướt át tinh tế.

Thiên Cù Tử cùng Húc Họa đi tới tận mép ao, Thần Ma chi tức ngờ vực – lão nam nhân đi theo chủ nhân ta tới đây làm gì? Muốn nhìn trộm Khôi Thủ ta tắm rửa ả? 

Nó uyển chuyển nói: “Chưởng viện, ta cảm thấy loại hành động Ngưu Lang nhìn lén tiên nữ tắm rửa xong còn trộm quần áo của người ta, rất ư thấp hèn.”

…Cám ơn, ngươi uyển chuyển ghê.

Thiên Cù Tử bấm tay, bắn bay luôn thần trí của nó.

Húc Họa nhìn hắn gật đầu cười một tiếng, trong lòng hắn rơi mất một nhịp, khẽ khàng nói: “Ta… về phòng thay đồ, Khôi Thủ cứ tự nhiên.”

Húc Họa đồng ý, chờ hắn đi xa mới cởi áo xuống nước. Bên trên ao phủ một tầng sương trắng, như mộng như ảo. Thần Ma chi tức cực kỳ cảnh giác ngồi lên y phục của nàng, hệt như một con khuyển dữ trung thành.

Thiên Cù Tử đương nhiên sẽ không đến nhìn trộm, hắn thay một bộ y phục ở nhà màu trúc xanh xong, liền đứng ở rừng trúc cách đó không xa, bị hơi nước phủ lên thành cái bóng mờ. Hắn nghĩ đến việc cuối cùng cũng được nắm tay cùng nàng đi dạo, vui thích đến mức ngay cả hồ nước ánh trăng cũng có thể xuất khẩu thành thơ, trong đầu làm gì có ý nghĩ muốn khinh nhờn nàng như Thần Ma nói?

Dưới núi Dung Thiên, vì đệ tử ngoại môn hầu bao rủng rỉnh, nên có rất nhiều trà lâu tửu quán được mở. Tiên tông không phân chia ngày đêm nghiêm ngặt như phàm nhân, nên bây giờ chỗ này vẫn thật náo nhiệt.

Húc Họa bước đi cùng Thiên Cù Tử, hắn mặc ngoại bào màu xanh trúc, làm nổi bật lên áo trong màu trắng tuyết. Thiếu đi sắc bén, lại thêm phần ôn nhu. Húc Họa tâm tình không tệ, hỏi: “Chưởng viện có thích ăn uống không?”Thiên Cù Tử hơi nhíu mày: “Bình thường ta chỉ pha trà, đối với ẩm thực cũng không quá hứng thú.”

“Ừ.”

“Khôi Thủ không thích uống trà?”

Húc Họa đáp: “Ta thích rượu, nhắm chung với tai lợn, đuôi heo hay thịt bò chưng tương đều ngon… Mấy cái thứ trà chẳng khác gì nước lã, đối với ta luôn thiếu hương vị.”

Thiên Cù Tử mỉm cười: “Tu tâm trước tu miệng, ít có ai tu vi như Khôi Thủ mà vẫn còn thích những vật tanh.”

Hắn vừa nói chuyện vừa đi về trước dẫn đường, Húc Họa bước theo hắn đáp: “Ta đến nhân gian chính là vì chợ búa phồn hoa, nhà nhà sáng đèn. Siêu phàm thoát tục gì đó không phải cái ta muốn.”

Thiên Cù Tử nghe vậy giật mình, cảm thấy lời này có chút kỳ lạ, giống như nàng không phải tới từ nhân gian vậy. Nhưng điều tra chuyện riêng tư của người ta luôn không nên, hắn nói: “Ẩm thực chỗ này ta đã lâu không thử qua, không biết chỗ nào ngon dở. Hay là để Khôi Thủ chọn vậy?”

Húc Họa cũng không khách khí: “Vậy thấy quán nào có vẻ ngon thì vào đi.”

Thiên Cù Tử mỉm cười, hắn chính là thích tính cách hào phóng thoải mái như thế.

Hai người ra ngoài không nên để lộ thân phận, liền dùng thuật pháp che đi khuôn mặt thật, vào một tửu quán không quá đông người. Đất trời tối mờ, đêm khuya uống rượu, hai người chọn một chỗ khuất, không làm ai chú ý.

Húc Họa không chút khách khí gọi rượu thịt, còn đặc biệt kêu thêm đĩa tai lợn thái lát. Chủ quán và con ông ta chạy tới chạy lui trong quán, có lẽ vì gây ồn quá, mà trong tiệm không nhiều khách vào.

Hạt châu của đứa bé lăn xuống dưới bàn, nó đang muốn hất khăn trải bàn lên để chui xuống nhặt, thì Thiên Cù Tử đã xốc cổ áo nó lên, tiện tay nhặt hạt châu ra cho nó. Chưởng quỹ liên tục xin lỗi, lại tặng bọn họ một đĩa đậu phộng.

Húc Họa nhấp một miếng rượu, ăn một miếng tai lợn, thoải mái hưởng thụ đến híp cả mắt.

Thiên Cù Tử trong lòng mềm mại, gọi thêm một đĩa đùi dê nướng, sau đó hắn phát hiện, Húc Họa là một kẻ phàm ăn. Hèn chi trước kia giảm béo lại thống khổ như vậy.

Húc Họa gắp một khối thịt bò kho tương cho vào đĩa hắn, thấy Thiên Cù Tử ngạc nhiên, nàng nói: “Nếm thử đi, ngài tu hành gì mà đoạn tình tuyệt dục, chưa từng nếm thử vị nhân gian có phải không?”

Thiên Cù Tử khẽ đáp: “Ta không có đoạn tình tuyệt dục gì, nhưng do trưởng bối nghiêm khắc, từ nhỏ đã dạy ta sự bất thành đều do không nghiêm khắc với bản thân. Sau đó hầu hết thời gian ta chỉ dành cho việc tu luyện, không rảnh bận tâm mấy chuyện khác.”

“Nhưng vẫn còn thời gian để pha trà mà. Ngài thích trà gì nhất?”

Thiên Cù Tử suy nghĩ, cũng không biết đáp sao.

Trong khư đỉnh của hắn mang không ít danh trà, nhưng bản thân hắn lại không đặc biệt thích uống trà. Hắn nói: “Pha trà, chủ yếu để tĩnh tâm. Không quan trọng trà gì, nước nào.”

Húc Họa cười phì một cái, lại nhấp rượu: “Vậy thì cứ nấu nước thôi, bỏ trà vào làm gì? Ngài có kiêng thịt không?”

Thiên Cù Tử đáp: “Cũng không nhất thiết.”

Húc Họa gắp một khối tai lợn đưa đến miệng hắn: “Ăn.” Nàng dùng đũa của mình để gắp cho hắn.

Thiên Cù Tử nhìn thoáng qua, chậm rãi mở miệng.

Ủa, sao bỗng dưng không khí đen tối vậy?

Húc Họa cảm thấy là lạ, liền bưng rượu lên uống một ngụm. Đột nhiên bên ngoài truyền đến một thanh âm quen thuộc: “Dọn cho ta đồ nhắm ngon chút đi.”

Húc Họa cùng Thiên Cù Tử run lên. Là Phó Thuần Phong! Đi theo ông ta còn có Đao tông chưởng viện Mộc Cuồng Dương nữa!

Nếu bị bọn họ trông thấy sẽ rất không ổn! Mà thuật che mắt của hai người, đối với người cao thâm như Mộc Cuồng Dương ngược lại sẽ gây chú ý. Thiên Cù Tử còn chưa lên tiếng, đã thấy Húc Họa phản ứng cực nhanh, cầm hết chén đũa của mình xoay người một cái, chui xuống đáy bàn.

Thiên Cù Tử: “…”

Khăn trải bàn dủ dài dể che kín nàng, nhưng cũng vì thế mà khiến hắn cảm thấy hai chân mình có hơi không được tự nhiên.

Húc Họa vừa chui xuống cũng liền cảm thấy thật quái dị – Thiên Cù Tử chân vô cùng thon dài, tăng chiều cao ba tấc đều là vì chân dài ra sao? Rồi giữa hai chân hắn…

Phi lễ chớ nhìn, phi lễ chớ nhìn!!

*** Hãy đợi editor cười xong đã ***

Quả nhiên, Phó Thuần Phong và Mộc Cuồng Dương vừa bước vào đã phát hiện ra Thiên Cù Tử. Phó Thuần Phong hơi ngạc nhiên, những năm gần đây Thiên Cù Tử rất hiếm khi ra ngoài, sao tối nay lại có hứng thú đi chơi vậy nhỉ?

Lại nhìn đến đống đồ ăn trên bàn, ông nín cười, đột nhiên hiểu được lý do hắn dùng thuật che mắt.

Mộc Cuồng Dương sớm đã bước nhanh về trước: “Ăn một mình không vui đâu nha!”

Lời chưa dứt, trên tay đã cầm một chân dê nướng nhỏ.

Phó Thuần Phong thở dài, đành phải ngồi xuống bên cạnh cô. Trong số mấy đại trưởng lão, chỉ có ông là thất bại nhất. Mộc Cuồng Dương ham mê rượu thịt, đêm nào cũng vụng trộm xuống núi, còn ông thì sao? Ngăn không được thì phải đi theo thôi, nếu không lỡ như Mộc chưởng viện mà say rượu, mặt mũi Đao tông sẽ khó giữ nổi lắm.

Thêm nữa, Mộc Cuồng Dương thân là chưởng viện Đao tông, dù phần lớn người gặp người tránh, nhưng cũng có kẻ mang ý khác, đợi cô lộ sơ hở liền tận lực tiếp cận. Lấy tính tình không tim không phổi của cô, chỉ sợ sẽ không chỉ là vấn đề liên quan đến thể diện của Đao tông nữa.

Ông đổ rượu ra ly, trước mặt Thiên Cù Tử hớp một ngụm. Thiên Cù Tử mười phần thông cảm cho ông, quay đầu gọi chưởng quỹ dọn thêm chút đồ ăn nóng.

Sao vẫn chưa xong thế?

Húc Họa ngồi dưới bàn, tâm tình giống như hồi thực hành trên núi Giao Chỉ, có điều vị trí hai người đã đổi – thiệt không vui chút nào!

Thiên Cù Tử tựa hồ biết được tâm tư nàng, thừa dịp Phó Thuần Phong nói chuyện với Mộc Cuồng Dương, hắn lén lút cầm một cái đùi cừu, xuyên qua khăn trải bàn đưa cho nàng. Húc Họa nhận lấy, khó tránh khỏi có chút mắc cười.

Nàng thì được gặm thịt, còn Thiên Cù Tử thì không, trong lòng hắn chỉ nghĩ biện pháp ứng phó hai người kia, nhất định không thể để bọn họ phát giác ra Húc Họa. Nếu hỏi ở Cửu Uyên có cái gì nhanh hơn đao của Mộc Cuồng Dương, thì nhất định là mồm mép cô nàng.

Cũng may Mộc Cuồng Dương lúc ăn cơm cũng như lúc vung đao, nhanh như vũ bão đã xong bảy tám phần thức ăn cộng thêm hai vò rượu. Cô nhấc tay lên, Phó Thuần Phong liền đưa qua một tấm lụa.

Mộc Cuồng Dương nhận lấy lau miệng, vỗ vỗ vai Thiên Cù Tử: “Lần sau không ngủ được thì tới chỗ ta. Cô đơn uống rượu, thật là đáng thương.”

Thiên Cù Tử mắt nhìn mũi, mũi nhìn tâm, ngồi ngay ngắn bất động: “Đa tạ Mộc chưởng viện quan tâm. Nhưng Mộc chưởng viện đã có Phó trưởng lão làm bạn rượu rồi, cần gì phải đổi người?”

“Sư tôn á?” Mộc Cuồng Dương vẻ mặt thành thật đáp, “Ông ấy đã lớn tuổi như vậy rồi, nhiều khi không bao lâu nữa sẽ chết già, còn có thể đối ẩm với ta được bao lâu? Ta cũng phải chuẩn bị sớm chứ, đúng không?”

Phó Thuần Phong mặt đen sì như đít nồi.

Thật vất vả mới mời được Mộc Cuồng Dương về, Thiên Cù Tử thở dài một hơi, nói: “Ra đi.”

Húc Họa đang gặm chân dê, nghe vậy liền đóng trận pháp lại. Trận pháp này lấy kinh dịch bát quái bố trí thành, vì không hao tổn linh lực nên sẽ không thu hút chú ý. Nàng vừa giải khai trận nhãn xong, thì bỗng nhiên có một hạt châu lăn tới, tiếp đó là một tiểu hài tử xốc khăn trải bàn lên bò vào.

Một lúc sau, toàn bộ quán ăn vang vọng tiếng con nít gào to: “Cha, dưới bàn ăn có một tỷ tỷ đang ăn trộm thịt với “chân” (*) của ca ca!”

(* Nguyên tác “bổng”: ẩn dụ cho cái “chân giữa” ahihi)

Chương 28

– Edit & Beta: Pianvy Kim –

Toàn bộ quán ăn chìm vào yên tĩnh, tất cả mọi người quay đầu lại nhìn.

Thiên Cù Tử tái mặt, chân dê nướng trong miệng Húc Họa rơi bịch xuống đất, nàng yên lặng chui khỏi đáy bàn.

Dù là con nít cũng không thể thiếu kiến thức như vậy!

Dù là con nít cũng không thể thiếu kiến thức như vậy được!!

Thiên Cù Tử dưới ánh mắt tò mò của mọi người trả tiền ăn, Húc Họa ê cả mặt rời khỏi tửu quán. Hai người dù đi một đoạn rõ xa, nhưng bên tai vẫn nghe được loáng thoáng tiếng cười ồ của đám người trong quán.

Trăng đã lên cao, ánh trắng như tuyết.

Hai người một trước một sau mà đi, một lúc lâu sau, Húc Họa lên tiếng: “Năm đó Phó Thuần Phong bị Mộc Cuồng Dương đè lên đất mà đánh, có xấu hổ như chúng ta hôm nay không?”

Thiên Cù Tử nghiêm túc suy nghĩ, vô cùng thành thật trả lời: “So với hôm nay, vẫn đỡ hơn một chút.”

...

Ông trời ơi, từ nay sổ sách của Cửu Uyên Tiên Tông lại có thêm thứ hay ho để chép lại rồi. 

Húc Họa đang muốn quay đầu lại nhìn Thiên Cù Tử, nhưng vừa bắt gặp cái eo thon của hắn, trong đầu liền lập tức vang lên tiếng nổ bùm bùm.

Chút cơn thèm ăn còn sót lại cũng biến mất, nàng nói: “Ta về trước đây, sáng mai còn lên lớp.”

Thiên Cù Tử không nhìn nàng, chỉ trong sáng “ừ” một tiếng. 

Có những lời quan tâm không thể ngày ngày nói ra, chỉ sợ dần biến thành thói quen, sẽ sinh ra dục vọng.

Húc Họa rời đi rất nhanh, ngay cả bóng lưng nàng, hắn cũng không dám nhìn.

Kỳ thật thế này đã tốt lắm, có thể sóng vai nhau bước, nâng cốc đối ẩm, không nồng nhiệt nhưng cũng đủ dài lâu, hắn còn cầu gì hơn thế?

Có điều, giấc mộng đêm nay sao lại chẳng yên?

Người con gái kia vì sao mang đèn vào giấc mộng hắn, tự nhiên đi lại, dáng người thướt tha đến vậy?

Rừng Khổ Trúc, con đường mòn lót bạch ngọc ánh lên sắc xanh.

Thiên Cù Tử ngồi ngay ngắn trên bàn thạch, không hề cử động. Hắn biết mình bị yểm bùa ngủ, đối với những kẻ tu vi như hắn mà nói, là mười phần nguy hiểm. Mà mỹ nhân đêm qua, người khoác tinh tú, tỏa đẫm hương hoa.

Định lực ngàn năm thua một ánh nhìn, hắn tu đạo đến mức núi nặng nước dày, mà nay bị dồn đến cùng đường bí lối, làm thế nào mới có thể vịn hoa bẻ lá, đưa mình thoát khỏi giấc mộng này đây?

Húc Họa đứng trước cửa sổ, ánh trăng sáng rõ bao khỏa lấy nàng. Nguyệt tủy trong cơ thể nàng tỏa ra từng tầng ánh sáng. Thiên Cù Tử nhất định không biết, nguyệt tủy trong cơ thể nàng đã hòa hợp đến mức nào.

Nàng vươn tay vuốt ve ánh trăng, cả vầng trăng như nước mặc cho nàng đùa bỡn.

Mây đen trên trời đột nhiên ập đến, tựa như thiên đạo có biến. Chúng tỏa ra màu đỏ sẫm, như thể không phải che đi trăng sáng, mà là ẩn giấu tầng tầng máu tươi.

Húc Họa thu tay, trăng khuyết mỉm cười, bất mãn sao?

Bất mãn, thì đã sao?

[Rừng Khổ Trúc]

Tái Sương Quy vội vàng chạy tới, quần áo theo bước chân bị hất tứ tung. Thiên Cù Tử cũng giật mình, Tái Sương Quy đẩy cửa kêu lên: “Pháp trận Thập Vạn Đại Sơn có dị động!”

Thiên Cù Tử nào cần phải báo, xảy ra chuyện lớn như vậy, sẽ không có chuyện hắn không cảm ứng được, liền đáp ngay: “Thông báo mọi người, tập hợp ở Liên Phùng.”

Vừa dứt lời, người liền biến mất.

Thập Vạn Đại Sơn, đỉnh Liên Phùng, tháp Vạn Hồi.

Nơi này tuyết ngừng rồi lại rơi, khắp nơi phủ trắng xóa.

Thiên Cù Tử lại gần pháp trận xem xét, chỉ thấy trong trận là biển cả dậy sóng, dòng nước đục ngầu đập vào pháp trận như đang phẫn nộ thét gào. Những việc này đều được gương đồng dưới mặt đất ở tiền sảnh tháp Vạn Hồi phản chiếu vô cùng rõ.

Thiên Cù Tử tiến lên, đưa tay lau những mảnh tuyết đọng trên kính. Quang ảnh trong kính chầm chậm chuyển động, vừa mơ hồ vừa vặn vẹo, pháp chú cuồn cuộn, nhìn lâu làm người ta choáng váng.

Hắn đứng yên dưới tháp, một lúc sau, tám mạch chưởng viện lần lượt chạy đến. Mộc Cuồng Dương sẵn tính nôn nóng, lập tức hỏi: “Xảy ra chuyện gì?”

Trận tông Điển Xuân Y cùng Khí tông Cửu Trản Đăng cấp tốc tra xét pháp trận, kết quả cũng ngờ vực nhìn nhau. 

Một lúc lâu sau, Ma tôn Doanh Trì tới.

Hắn nhìn thoáng qua chín chưởng viện. Hai bên vốn như nước với lửa, vậy mà bây giờ không lập tức ra lệnh chiến đấu. Hắn phái người tiến lên kiểm tra pháp trận, rốt cuộc cũng chẳng tìm được lý do.

Nơi này là cửa sông Nhược Thủy Thiên Hà, giả sử chỗ này bị hư hỏng, nước từ sông sẽ tràn vào nhân gian. Nhược Thủy nhấn chìm vạn vật, ngay cả thứ nhẹ như lông còn không thoát nổi, nếu nó thật sự xuất thế, tam giới liền sẽ tan biến, ngay cả Huyền môn Ma tộc gì đó cũng thế.

“Xem ra Trận tu Cửu Uyên đời sau không bằng đời trước.” Doanh Trì châm chọc nói, “Nếu đã làm không tốt, hay là đến Thiên Ma Thánh Vực của ta học hỏi đi?”

Điển Xuân Y phất tay áo: “Ha ha, Trận tu Ma tộc chẳng phải mười tám năm trước đã tiêu đời rồi sao? Thế nào, năm đó Ma tôn dưới Họa Thành khẳng khái tặng người ta một đầu linh mạch, bây giờ cũng muốn tặng cho Thập Vận Đại Sơn một đầu nữa ư?””Qủy Dạ Lai quay đầu nhìn sắc mặt Doanh Trì, trận chiến ở Họa Thành, quả thực là một nỗi sỉ nhục của Ma tôn.

Có điều vẻ mặt hắn vẫn duy trì lạnh nhạt, đôi mắt nhìn chăm chú vào thiên thủy cuồn cuộn trong pháp trận, đáp lại: “Họa Thành Khôi Thủ chính là Trận tu xuất xắc nhất đương thời. Ta dù bại, cũng vẫn phục.” Thanh âm hắn mang theo gió tuyết, vừa rét lạnh lại vừa mềm mỏng, nhưng chớp mắt liền khôi phục sự kiêu ngạo, “Bất quá tuy không xứng giao thủ với nàng, nhưng bằng trình độ thủ hạ của bản tôn cũng đã đủ để dạy ngươi rồi.”

Điển Xuân Y có chút nghẹn họng, nghĩ thầm Doanh Trì tôn sùng Khôi Thủ thật, ngay cả nỗi nhục vạn binh chết dưới Họa Thành cũng có thể cho qua.

Nhưng Thiên Cù Tử biết rõ Doanh Trì chẳng phải tôn sùng hay tôn kính gì cả, hắn nhìn chăm chú vào gương đồng, tay trở ra sau gảy tranh, dây đàn rào lên một tiếng, tện Trận tu Ma tộc đang kiểm tra pháp trận nháy mắt như bị sấm sét đánh vào, cả người bắn ra hơn một trượng, một lúc sau cũng không dậy nổi. 

Mọi người đều khẽ giật mình. 

Thiên Cù Tử rõ ràng đưa lưng về phía mọi người, sóng âm đàn tranh xuyên qua pháp trận, vậy mà vẫn không làm suy suyển pháp trận cửa sông chút nào.

Thực lực của người này thật là đáng sợ.

Doanh Trì âm trầm nhìn hắn. Trong những chưởng viện bây giờ, Thiên Cù Tử là người có tính cách trầm ổn nhất. Bây giờ đột nhiên động thủ với thuộc hạ của hắn, đúng là khiến mọi người bất ngờ. Mà hắn sau khi đánh một kích, vẫn chưa hề quay đầu lại.

Doanh Trì cũng không muốn giao thủ tại đây – chín mạch chưởng viện Cửu Uyên đang tập hợp, không một ai là đèn cạn dầu.

Năm trăm năm trước, nơi này diễn ra đại chiến giữa Huyền môn cùng Ma tộc. Cửu Uyên Tiên Tông tổn thất nặng nề, tông chủ Thủy Không Tú bị hủy mất nhục thân, linh hồn bị vây nơi cửa sông Nhược Thủy. Ma tộc cũng chẳng tốt hơn là bao, cha mẹ hắn đều bỏ mình, chiến sĩ mười hai tộc hi sinh hơn một nửa.

Đỉnh Liên Phùng thực ra không khác gì một cái nghĩa địa, mỗi hạt cát hạt bụi đều là mộ bia.

Hắn phất tay ra hiệu cho thuộc hạ rời đi. Quỷ Dạ Lai giận giữ nhìn Thiên Cù Tử, vết sẹo do đao kiếm gây ra trên má phải càng tăng thêm vẻ hung ác. Thấy hắn hừ lạnh, Mộc Cuồng Dương xắn tay áo lên, quát: “Bại tướng không phục thì đánh, trừng cái gì mà trừng! Đến đây, ta chơi với ngươi.”

Khi chưa rút đao, người ta sẽ tưởng cô là nữ lưu manh. Nhưng một khi mang thân phận chưởng viện Đao tông, thì chỉ cần còn đao trên tay, cô liền chính là vị chiến thần bất bại! 

Đao khí sắc bén như có linh hồn, tua rua trên chuôi đao tung bay trong tuyết, bá đạo ngoan lệ.

Quỷ Dạ Lai bản thân cũng là một Đao tu. Thanh đao bên hông hắn bị kích thích chiến ý, nhưng hắn thì không thể thoải mái đánh được.

Năm trăm năm trước, tiên ma đại chiến, lúc đó hắn chưa phải Ma tướng, một lòng muốn giết địch lập công, sau đó liền đụng trúng Mộc Cuồng Dương.

Vừa đối mặt, cô liền để lại trên mặt hắn một vết đao, cơ hồ đã xuyên đứt mũi hắn. Những năm gần đây, mặc dù tu vi hắn đã tăng tiến rất nhiều, nhưng vẫn không hề có ý định xóa vết sẹo trên mặt đó đi.

Trước đây, hắn một lòng muốn làm Ma tướng, dưới một người trên vạn người, hô phong hoán vũ, quyền nghiêng Thánh Vực. Nhưng sau lần gặp kia, hắn lại muốn đi theo con đường tu đao tu kiếm hơn.Tâm nguyện cả đời của hắn chính là chiến thắng Mộc Cuồng Dương, sau đó thì sao?

Sau đó, tất nhiên chính là một hồi hương diễm.

Đương nhiên, ý nguyện này hắn sẽ không nói ra ngoài.

Hắn không biết lúc nào mới là chín muồi, nhưng có thể tưởng tượng được, biện pháp để Mộc Cuồng Dương chà đạp hắn khẳng định nhiều hơn cách hắn rửa nhục rất nhiều.

Hắn đè tay lên bảo đao bên hông, một kẻ luôn cường hãn ngang ngược như hắn lựa chọn trầm mặc – nếu có một ngày, một ngày ta hái được nữ nhân này, thì đó chính là…

Nhưng mà, liệu có phải do hắn quá cố chấp ao ước, cho nên nhiều năm như vậy, cũng chỉ có một mình nữ nhân này khiến hắn nổi lên dục vọng hay không?

Hắn xám mặt theo Doanh Trì rời đi.

Mà Doanh Trì dĩ nhiên đâu thể cứ vậy mà về, lúc hắn đi qua chỗ Diệu Âm tông chưởng viện Bái Tinh, phụt một tiếng, một hạt mận bắn vào mặt Bái Tinh.

Y làm sao ngờ tới đường đường là một Ma tôn mà có thể làm ra loại chuyện vô sỉ như thế? Thu Kết Ý bên cạnh lập tức “soạt” một tiếng rút kiếm, nhưng vẫn không theo kịp thuật độn hành của Doanh Trì, trong chớp mắt đã biến mất không thấy tăm hơi.

Bái Tinh và Thu Kết Ý là bằng hữu, quan hệ cực kỳ thân thiết, lúc nào cũng đi chung một chỗ.

Bái Tinh phong nhã, Thu Kết Ý phóng khoáng, một người đàn một người múa kiếm, vô cùng hòa hợp thú vị. 

Có điều, Bái Tinh thích sự phồn hoa, một thân đeo đầy châu ngọc phỉ thúy, mỗi viên đều mang giá trị liên thành.

Trong khi đó, Thu Kết Ý tâm tính xuề xòa, thường đem lông chồn đổi lấy rượu ngọn, một thân từ đầu đến chân, ngoài thanh kiếm ra, thật chẳng có thứ nào đáng đồng tiền.

Hai người này thế mà ý hợp tâm đầu, coi như cũng là ý trời.

Lúc này, Bái Tinh lấy khăn lụa ra, lau đến mức cả mặt nổi đỏ. 

Chín chưởng viện cần hắn tìm kiếm thần thức của tông chủ trong trận. Pháp trận hiện giờ dao động quá mạnh không rõ nguyên nhân, trong lòng ai cũng sốt sắng lo lắng. Nếu là do tông chủ thức tỉnh thì tốt rồi, nhưng đến mức này, Thủy Không Tú vẫn chưa truyền lại một chút ý thức nào cả.

Mà nhìn đi – mọi người đồng loạt chửi mắng Doanh Trì – Bái Tinh chỉ sợ còn phải đó ngồi lau mặt đến nửa canh giờ nữa! Doanh Trì ngươi thật quá thất đức!

Bái Tinh quả thực lau mặt rất lâu, lau mặt xong lại lấy một tấm khăn khác trong ngực ra lau tay. Loại người như Bái Tinh thật sự là một quý ngài ưa sạch sẽ, phàm là đồ vật sinh hoạt, thì mỗi ngày đều phải đích thân lau cả ngàn lần mới chịu dùng.

Còn khăn lụa gì đó trên người, hễ xài qua một lần, liền lập tức vứt bỏ, không bao giờ dùng đến lần thứ hai.

Đàn hay tiêu của y, bất kỳ ai cũng không thể chạm vào.

Mời y uống rượu càng kinh khủng hơn. Mộc Cuồng Dương đã uống đến ngất ngưởng, y còn ngồi đó tiếp tục lau sạch cái chén.

Trừ Thu Kết Ý ra, thực sự không ai chịu nổi y. Mỗi lần lên Thận Khởi lâu nghị sự, y lúc nào cũng mất nửa canh giờ để lau rửa bàn ghế. Tứ đại trưởng lão của Diệu Âm tông riết rồi mặc kệ y luôn, dù sao cũng là bình thường là mạnh ai nấy sống, bọn họ cấm y tới chỗ mình, miễn cho mỗi lần gặp lại chuốc bực vào người.

Đương nhiên, thân là chưởng viện một mạch, bản lĩnh y đương nhiên tương xứng với thói quen. 

Bái Tinh lau tay xong, một khúc cầm âm quét triệt để pháp trận ngăn cách Nhược Thủy Thiên Hòa, nói: “Thần thức tông chủ mạnh khỏe.”

Nói xong ôm đàn đứng dậy, cùng Thu Kết Ý tách khỏi đám người.

Thiên Cù Tử hỏi: “Vẫn chưa biết lúc nào thức tỉnh sao?”

Bái Tinh lúc này vẫn còn vô cùng mắc ói, lấy pháp quyết làm sạch mười mấy lần, lại đem khăn lụa ra lau mặt, đáp: “Chưa phát hiện dấu hiệu thức tỉnh.”

Chẳng còn biện pháp nào, mọi người đành trở về núi Dung Thiên.

Ngày thứ hai, mặt trời so với bình thường càng khó chịu hơn, nắng gắt như châm đâm vào lỗ chân lông, như thể xuyên thẳng vào lục phủ ngũ tạng.

Húc Họa giơ tay che trán, bước trên đường mòn cây mây xanh mướt, chỉ cảm thấy hai gò má đang bốc khói. Nàng bước nhanh, vô tình ngẩng đầu lên, đã thấy nơi cuối đường dưới hàng mây đan nhau, chính là một Thiên Cù Tử áo trắng sinh động.

Phơi nắng sáng sớm chắc, hắn ở đây làm gì?

Húc Họa chầm chậm bước đến, ánh mắt Thiên Cù Tử dõi theo nàng. Nàng như từ thiên cung bước xuống, càng tiến lại gần càng thấy chói sáng. Ánh mặt trời tuy quá mức chói mắt, nhưng vẫn chẳng thể át đi sự xinh đẹp của nàng.

Húc Họa đi tới trước mặt hắn, khó hiểu hỏi: “Hề chưởng viện chờ ai sao?”

Thiên Cù Tử từ chối trả lời, kỳ thật muốn từ Thập Vận Đại Sơn trở về rừng Khổ Trúc thì sẽ không đi qua con đường này, nhưng hắn biết hôm nay nàng có lớp học ở Tâm Nham, nhất định sẽ đi qua đây. “Kỷ tiên sinh” đúng là một kẻ đúng giờ, tác phong không sớm cũng chẳng muộn.

Hắn lấy một bình linh thủy đưa cho nàng: “Ta đi tản bộ, vừa lúc qua đây thì gặp cô, thật khéo.” 

“Ừ thì khéo, đi từ Thập Vạn Đại Sơn tới đây đứng, chắc cũng đợi mất nửa canh giờ rồi phải không? Cũng không sợ bị phơi cháy người nhỉ.” Thần Ma chi tức ngồi xổm trên đầu vai Húc Họa khinh thường nhếch miệng. Đáng tiếc dưới ánh trời gay gắt, tia sáng của nó cực kỳ yếu ớt, khó mà thấy được.Húc Họa nhận linh thủy, linh khí đã được ướp lạnh, ngọt lành như nước, đựng trong chiếc bình xanh lá có đáy nhỏ tầm một bàn tay đứa trẻ. Nàng đưa lên môi hớp một ngụm: “Đa tạ Hề chưởng viện.”

Thiên Củ Tử mỉm cười nhẹ nhàng. Cho dù phải đứng đợi dưới mặt trời nóng như lửa cháy, nhưng chỉ cần nàng coi trọng hắn một chút, chào hỏi hắn một chút, tâm can hắn cũng liền vui sướng rung động.

Húc Họa lại nói: “Phải rồi, lần trước ta đáp ứng ngài giúp Yến Trần Âm khôi phục tôn nghiêm, chưởng viện đã nghĩ phải làm thế nào chưa?”

Thiên Cù Tử hơi giật mình nhớ ra, bản thân hắn là chưởng viện Âm Dương, đương nhiên không hy vọng cánh tay đắc lực tương lai của mình gặp phiền toái gì, hắn nói: “Vậy ý Khôi Thủ thế nào?”

Húc Họa đáp: “Mấy ngày gần đây, công lực ta đã khôi phục hơn một nửa, nếu có chưởng viện tương trợ, ta cũng có thể ước chiến với Điển Xuân Y một trận.”

Ước chiến với Điển Xuân Y ư? Thiên Cù Tử nhíu chặt mày, Húc Họa thấy vậy hỏi: “Không được sao?”

Thiên Cù Tử trầm ngâm hồi lâu mới lên tiếng: “Điển Xuân Y vô cùng tò mò về tu vi của cô, nếu như cô đề nghị ước chiến, y có lẽ sẽ không từ chối. Cô đối chiến với y, quả thực sẽ giúp Yến Trần Âm thoát khỏi khốn cảnh hiện tại. Có điều Điển Xuân Y thân là chưởng viện, hậu quả dù thắng hay bại cũng sẽ ảnh hưởng lớn hơn Yến Trần Âm nhiều. Lấy củi cứu hỏa, thật sự không nên.”

Trên thực tế, hắn không cho rằng Húc Họa hiện tại có thể đánh thắng Điển Xuân Y.

Điển Xuân Y, nếu có người nói y là đương kim đệ nhất Trận tu, thì sẽ chẳng ai dám ý kiến ý cò.

Trong khi đó, công lực của Húc Họa chỉ mới khôi phục một nửa, pháp bảo hộ thân cũng đã tổn hại. Chiến đấu với Điển Xuân Y, chỉ sợ nghiêng về thất bại là nhiều. Mà kể cả khi nàng cố tình che giấu thực lực, thì hắn cũng sẽ không đáp ứng. Dù sao đi nữa, hắn thà tình nguyện để Yến Trần Âm thất bại, chứ chắc chắn sẽ không để Điển Xuân Y thua cuộc.

Yến Trần Âm chẳng qua chỉ là đệ tử một trưởng lão, mặc dù hắn bại trận thật đáng tiếc, nhưng dù sao cũng chỉ là vinh nhục một người. Điển Xuân Y thì khác, y mà bại trận, thanh danh Cửu Uyên Tiên Tông từ đây khó cứu vãn.

Húc Họa cũng biết hắn lo lắng, thân là chưởng viện, đứng trên lập trưởng của Cửu Uyên mà suy nghĩ là chuyện đương nhiên. Nàng nói: “Sân thí luyện, chỉ đấu trăm chiêu, sẽ không phân thắng bại.”

Trăm chiêu, bất phân thắng bại. Thật là tự tin.

Thiên Cù Tử hỏi: “Sao phải là Điển Xuân Y?”

Húc Họa hơi ngạc nhiên, còn chẳng phải vì nàng cũng là Trận tu sao?

Thiên Cù Tử đã nói ngay: “Ta thay y, hiệu quả như nhau.”

Húc Họa nhướng lông mày: “Thứ cho ta quá phận, nhưng tu vi pháp trận của Hề chưởng so với Điển Xuân Y thì thế nào?”

Thiên Cù Tử trầm ngâm nửa ngày, đáp: “Những thứ về pháp trận, ta chỉ là cưỡi ngựa xem qua, tất nhiên thua xa.”

Húc Họa liền có chút thất vọng, thuận miệng nói: “Nhờ Hề chưởng viện giúp ta chuyển đạt tâm ý đến chưởng viện Điển Xuân Y, có lẽ ngài ấy chưa chắc đã nguyện ý.” Nếu là so tài giữa các Trận tu, đương nhiên phải so cùng cao thủ, như vậy mới là sảng khoái nhất.

Vẻ mặt thất vọng của nàng hiển nhiên đã kích thích Hề chưởng viện, khóe môi hắn trễ xuống, cả người lộ ra lạnh lẽo cứng rắn: “Xế chiều hôm nay đến rừng Khổ Trúc tìm ta. Chúng ta thí luyện pháp trận, nếu cô thắng được ta, ta thay cô mời Điển Xuân Y ước chiến.”

Hắn nói xong liền quay người rời đi. Lần này rời đi mười phần quả quyết, không một chút lưu luyến.

Húc Họa nhấp một ngụm linh thủy: này, sao lại tức giận ta chứ?

[Rừng Khổ Trúc]

Hề chưởng viện lôi hết đống điển tịch pháp trận nhiều năm bỏ bê ra. Tái Sương Quy lúc đem theo ghi chép về Thập Vạn Đại Sơn do Trận tông, Khí tông, Diệu Âm tông đến cho hắn, liền bắt gặp cảnh hắn cắm mặt vào sách, trong lòng muốn hết cả hồn.

Hề chưởng viện ngẩng lên nhìn, trông thấy chữ viết của Điển Xuân Y, sắc mặt bỗng dưng lạnh lùng, Tái Sương Quy lập tức nhận ra có gì đó không ổn.

“Sư phụ để đó đi.” Hề chưởng viện không chịu đưa tay ra nhận. 

Tái Sương Quy không so đo với hắn, tiện tay đặt quyển da cừu lên bàn, nhìn thấy trên tay hắn là cuốn pháp trận thông điển.

Những thứ này chẳng phải nó đã sớm thuộc hết rồi sao? Sao hôm nay đột nhiên muốn học lại?

Tái Sương Quy quái dị trong lòng, có cảm giác đồ đệ phản bội sư môn, muốn chuyển qua tu Trận tông.

Thiên Cù Tử sắc mặt vẫn nguyên lạnh lùng, mở miệng nói: “Sư tôn nếu không có việc gì thì mời ra ngoài.”

Tái Sương Quy nghe hắn nói thế, lại lần nữa cảm thấy hôm nay đồ đệ mình không đúng lắm. Nhưng sau khi ra ngoài, ông nhận được một bái thiếp, đột nhiên (tưởng là) hiểu ra vì sao hôm nay đồ đệ cưng lại cục súc – là bái thiếp của Hạ Chi Lan, chưởng viện Khí tông.

Tái Sương Quy suy nghĩ một lúc, không báo cho Thiên Cù Tử mà sai người mời Hạ Chi Lan đến chỗ mình dùng trà.

Tới đi, ta muốn xem, rốt cuộc là mỹ nữ phương nào mà lọt vào mắt xanh đồ đệ nhà ta đây…

***

Buổi chiều, trai Tâm Nham kết thúc buổi học. Húc Họa mang theo linh thủy chuẩn bị đến rừng Khổ Trúc. Vừa tới cổng liền chạm mặt Hướng Tiêu Qua – bảo chủ Hướng Gia bảo. Nếu có một loại công pháp gì mà Cửu Uyên Tiên Tông không dám xưng là đệ nhất trong Huyền môn, thì đó chính là Khí tông.

Hướng Tiêu Qua bỏ ra một ngàn năm, đúc một thanh thánh kiếm, đem trấn trụ ở cửa sông Nhược Thủy, từ đó thanh danh Khí Thánh vang dội.

Ngày kiếm đúc thành, trên trời sấm sét đùng đùng, giống như thần linh độ kiếp. Hướng Tiêu Qua khó đè nén kích động, như cá chép vượt vũ môn hóa rồng, cuồng hỉ điên cuồng suốt mấy chục năm. Bây giờ mặc dù tâm tính đã ổn định, nhưng cũng đã đại biến.

Chính là, dung nhan đại biến.

Húc Họa không tiến lên, lẳng lặng nhìn ông ta đi cùng mấy trưởng lão vào rừng Khổ Trúc. Nàng không đi theo bọn họ, muốn tránh giáp mặt với Hướng Tiêu Qua.

Trong rừng, năm nhân vật đứng đầu Huyền môn gồm Thiên Cù Tử, Điển Xuân Y, Cửu Trản Đăng, Bái Tinh cùng đọc lại ghi chép về pháp trận trấn giữ sông Nhược Thủy. Hướng Tiêu Qua càng đọc, sắc mặt càng nghiêm trọng. Thiên Cù Tử hỏi: “Hướng đại sư, ngài thấy thế nào?”

Ghi chép vô cùng tường tận, Hướng Tiêu Qua xem qua xem lại mấy lần, cuối cùng thốt lên một câu chấn kinh: “Trận này không có thánh kiếm chống đỡ.”

Có ý gì? Mọi người chau mày.

Hướng Tiêu Qua lại nói: “Thánh kiếm mất tích rồi.”

Thánh kiếm trấn thủ làm sao có thể bỗng nhiên mất tích được? Mất từ khi nào, là ai đem đi? Coi như có kẻ trộm mất, nhưng vì sao pháp trận vẫn chưa bị Nhược Thủy Thiên Hà đập vỡ? Hơn nữa đã nhiều năm như vậy, tại sao không một ai phát giác ra điểm khác thường?

Pháp trận không có thánh kiếm, quả thực yếu như vỏ trứng gà, bây giờ ngẫm lại mới thấy đúng là đáng sợ.

Chạng vạng tối, chín mạch chưởng viện Cửu Uyên phát ra mật lệnh – Truy tìm thánh kiếm!

Thế nhưng dạng thần vật như thánh kiếm này, thất lạc lúc nào không ai hay, biết đi đâu mà tìm?

Bên hồ Phi Kính, Húc Họa ngồi xếp bằng, nhìn mặt trời ráng đỏ dần biến mất dưới ba mươi dặm mặt nước tĩnh lặng. Ánh chiều tà tựa như không cam lòng biến tan, giãy dụa bồi hồi, sức nóng không hề thuyên giảm.

Giống như thời khắc tàn lửa vụt cháy trước khi biến thành tro…

Húc Họa thưởng thức ráng mây chiều, hoàng hôn dần buông xuống.

Cảnh nhân gian thật đẹp, dù xem trăm lần cũng không chán. Nàng bẻ một cọng cỏ ngậm trong miệng, nhân gian khổ thật, nhưng bù lại còn có vui vẻ hạnh phúc. 

Trên cây, một con chim non đập cánh, nhưng cánh nó nhỏ quá, chưa bay được, nên từ bên trong tổ rơi xuống. Nàng đưa tay tiếp được nó, lòng bàn tay nhẹ nhàng vuốt ve sinh mệnh non nớt xấu xí, sau đó nghiêng người, đưa nó trở lại vào trong tổ.


Editor: Tưởng như mới đăng c27 ngày hôm qua, hổng ngờ đã 5 ngày rồi ây dô…

Hình ảnh trên đúng ra là “Thẩm Thanh Thu”, nhưng coi đi coi lại cũng thấy khá hợp với Thiên Cù Tử.

Mặt khác, hihi, có ai liên tưởng Bái Tinh và Thu Kết Ý đến Lam Vong Cơ và Ngụy Vô Tiện không nhỉ???

Share this:

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước