MINH NGUYỆT NHẬP QUÂN HOÀI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Minh nguyệt nhập quân hoài - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Thận Khởi Lâu (2)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

– Edit & Beta: Pianvy Kim –Ngay trước khi tứ đại trưởng lão đến tuần sơn, pháp trận đã được hồi phục, hết thảy đều như thường. Chỉ có Thiên Cù Tử một thân dính đầy mùi thơm.

Đêm này của Húc Họa thực là một giấc ngủ dài.

Đợi khi tỉnh lại, trời đã sáng rõ. Nàng mở cửa, tự có người đến hầu hạ nàng rửa mặt. Vì sư tôn lãnh đạm, nên Hề Vân Giai bị Tái Sương Quy phân phó đầy lỗ tai một phen, lúc này đã sớm đứng ngoài cửa đợi.

Húc Họa trông thấy hắn, tâm tình càng tốt thêm, ánh mắt ôn nhu lóe sáng: “Nhất thời dậy trễ, cực khổ cho Vân Giai chờ lâu.”

Hề Vân Giai không dám nhìn thẳng vào mắt nàng, khom người đáp lễ: “Khôi Thủ thứ lỗi, là Vân Giai đến sớm, quấy nhiễu giấc ngủ của Khôi Thủ.”

Hai người cứ như vậy nói chuyện khách khí suốt một đường. Hề Vân Giai dẫn nàng đi vào Thái Thủy Cư. Tứ đại trưởng lão đã sớm ở đây. Mặc dù họ là đám người đã Tích Cốc nhiều năm, nhưng có khách khứa tới thăm, chuyện đồ ăn dĩ nhiên là không thể thiếu. 

(*tích cốc: không cần ăn uống)

Tối hôm qua, họ đã hỏi thăm nữ đồng Húc Họa tặng cho Hề Vân Giai.

Phụ thân cô gái này vốn là người trong tiên môn, mẫu thân thuộc tộc Ma Khôi. Tái Sương Quy tự mình xem qua linh căn của nàng, đương nhiên căn cốt nàng ấy siêu đẳng hơn nhiều so với người thường.

Húc Họa đã mang cho bọn hắn một tin tức chấn động – Ma Khôi không chỉ sinh dục ra Ma tộc, mà còn có thể kéo dài hương hỏa cho tiên môn nữa.

Có thể đạt đến vị trí trưởng lão của Cửu Uyên Tiên Tông tất nhiên đều là những kẻ tài hoa, bởi vậy mọi người ước chừng đã đoán được mấy phần ý đồ Húc Họa đến đây. Hẳn là vì Ma Khôi sinh hiềm khích với ma tộc, nên Họa Thành muốn tìm giúp đỡ từ nơi khác.

Nhưng việc này ai mở miệng trước, nói như thế nào, cũng đều liên quan đến được mất của quá nhiều người.

Nếu xử lý không tốt, chỉ sợ sẽ phải có một trận đại chiến với Ma tộc. Lần trước Huyền môn cùng Ma tộc giao chiến, tông chủ Thủy Không Tú xác phàm tổn hại, nguyên thần bị giam giữ, mà nhiều vị trưởng lão khác thì chiến tử.

Cho đến bây giờ, toàn bộ tông môn như rắn mất đầu, không thể khôi phục lại nguyên khí.

Húc Họa ngồi ở trước bàn, bốn phía Thái Thủy Cư treo mành mỏng, gió thanh thổi đến, vui vẻ thoải mái.

Bốn vị trưởng lão duy trì mỉm cười hàn thuyên, không hề đề cập tới dụng ý của nàng. “Bốn lão hồ ly.” Húc Họa thở dài, nàng đến đây quả thực có ý dò hỏi, nhưng cũng không ôm hy vọng quá lớn.

Cửu Uyên Tiên Tông cũng tốt, Ma tộc Doanh Trì cũng được, kỳ thật cả hai đều có chung một mong muốn. Đều là thứ nàng không thể đáp ứng.

Dù Tiên tông và Ma tộc là tử địch, nhưng muốn hai bên động tay đánh một trận, vẫn là cần làm một chút việc kích động đến ích lợi bọn hắn.

Mà nàng vừa mới chớm ý định đã gặp bất lợi – Trong chín chưởng viện của Cửu Uyên Tiên Tông, mặc dù tám vị khác đều có tâm tư linh hoạt, nhưng kỳ thực ảnh hưởng lớn nhất lại thuộc về Âm Dương Viện Thiên Cù Tử.

Có thể nói Thiên Cù Tử đối với tộc Ma Khôi không hề có hảo cảm. Hắn nếu không muốn tương trợ, ý kiến của những trưởng lão khác liền coi như tham khảo rồi cho qua. Còn nếu Âm Dương Viện có ý cân nhắc, thì tám mạch chưởng viện liền sẽ đợi chờ quan sát tình hình.

Mà loại người như Thiên Cù Tử thì chính là kiểu, ngươi vừa liếc nhìn hắn một cái, thì hắn sẽ thu mình lại ngay, tính cách không phải bằng lời là lay chuyển được.

Điều duy nhất mà nàng có thể làm là để Tiên môn ý thức được, Ma Khôi đang bị đàn áp vây hãm, đối với Ma tộc có ảnh hưởng rất lớn. Chuyện sau này, chỉ có thể làm hết sức mình.
Suy nghĩ đến đó thì thôi, nàng cũng chỉ nói chuyện phong cảnh ẩm thực, không hề đề cập đến cái khác. Ăn xong bữa cơm, một câu chính sự cũng không có.

Tứ đại trưởng lão sốt ruột, nhưng bọn họ cũng hiểu, bất kể nàng hay bọn họ, ai cũng không thể đưa cành ô liu ra trước. Dù sao kẻ đang ngàn cân treo sợi tóc cũng không phải mình, nhất định tâm lý phải vững vàng. Cực điểm khách khí, cũng cực kỳ nhẫn nại.

Húc Họa biết rõ dông dài vô nghĩa, sau khi dùng cơm xong, liền lập tức đứng dậy cáo từ.

Tái Sương Quy cùng ba vị trưởng lão khác đồng loạt đưa Húc Họa và đoàn người xuống dưới núi Dung Thiên. Một đường cười cười nói nói, thực ra chất đầy tâm tư.

Sắp đến lúc chia tay, Húc Họa hiển nhiên có chuyện muốn nói với Hề Vân Giai. Tái Sương Quy nháy mắt với những người khác, tứ đại trưởng lão giả bộ trò chuyện, cố ý tiến lên trước dẫn đường.

Húc Họa có thể cùng Hề Vân Giai sóng vai mà đi.

“Hai ngày vừa rồi thật làm phiền ngươi.” Nàng lúc nói chuyện, con ngươi trong trẻo vô cùng. Hề Vân Giai rất không hiểu vì sao đối với mình nàng lại có đối đãi như vậy, nhưng Tái Sương Quy đã căn dặn hắn vô cùng kỹ càng.

Người trước mặt dung mạo tuyệt thế, cử chỉ thoải mái không trói buộc mà không làm mất đi dáng vẻ nữ nhi. Hắn kỳ thật cũng rất có hảo cảm, nhưng Ma tộc cùng Huyền môn không chung đường, nên cử chỉ rất mực vừa vặn, không vượt khuôn phép.

Lúc này nghe nàng nói vậy, hắn ngẩng đầu lên, thấy hình bóng mình phản chiếu trong con ngươi trong suốt của nàng, lập tức hơi đỏ mặt: “Khôi Thủ nói quá lời. Cô giá lâm núi Dung Thiên này chính là niềm vui của Cửu Uyên. Có thể cùng Khôi Thủ đi dạo là may mắn của Vân Giai, sao có thể nói là vất vả?”

Đúng là không thể khách sáo hơn được nữa, người này một mặt nịnh hót vuốt ve, một mặt chân thành thật lòng, đúng là làm cho người ta vui thích.

Nhưng không nên nói chuyện tiếp nữa. Hắn nói qua nói lại, lúc nào cũng tôn Cửu Uyên lên, hiển nhiên tuyệt đối nhất trí với lập trường của Tông môn. Dù thân thiết cỡ nào, cũng không thể thay đổi ý nghĩ của hắn.

Nửa đêm đó tựa vào nhau, bất quá chỉ là chút kỉ niệm cỏn con. Ma tộc cùng Tiên tông từ xưa đã đối địch, cách nhau vạn dặm, không thể vượt qua.

Nàng hướng về Hề Vân Giai cùng tứ đại trưởng lão chắp tay từ biệt. Một đoàn người rời khỏi núi Dung Thiên, đạp lên thuyền bay trở về Họa Thành.

Rừng Khổ Trúc.

Thiên Cù Tử vừa mới phạt xương tẩy tủy, loại bỏ xong Ma tức. Thân thể mệt mỏi chưa hồi phục, suốt đêm lại qua chưa từng chợp mắt, nên còn sớm đã buồn ngủ. Hắn nhạy cảm nghe tiếng gió bên tai, mãi không thể ngủ say.
Không lâu sau, tứ đại trưởng lão đến. Trong viện có một bộ bàn ghế đá, Thiên Cù Tử tiện tay ra hiệu cho bốn người ngồi xuống, tự mình châm trà.

Tái Sương Quy nói: “Chúng ta đã xem qua nữ đồng Húc Họa đưa tới. Ma Khôi quả thật có thể vì Tiên môn mà sinh đẻ hài tử.”

Thiên Cù Tử bắt đầu có chút hiểu ra dụng ý của nàng.

Hắn hỏi: “Nàng ta đi rồi?”

Tái Sương Quy gật đầu: “Đi rồi. Trước khi đi vẫn không nói gì. Có cùng Vân Giai nói riêng thêm vài câu, nhưng đều râu ria cả.”

Chén trong khay trà tràn ra ngoài, Thiên Cù Tử phất tay phủi nhẹ, tim giống như bị ai khoét một cái, trống rỗng.

Âm Dương Viện nhị trưởng lão Nhất Hiệt Tiên hỏi: “Khôi Thủ đến đây hình như có ý xin giúp đỡ, nhưng từ đầu đến cuối không hề đề cập tới. Nếu như Ma tộc quả thật có ý đồ chiếm đoạt Họa Thành, chúng ta cũng không thể ngồi nhìn. Không biết chưởng viện có đối sách gì không?”

Thiên Cù Tử thu hồi buồn phiền trong lòng, nói: “Ma tộc chiếm cứ Thiên Ma Thánh Vực, Họa Thành vừa hay lại ở trong đó. Uy lực của Cửu Tử Thiên Võng(*), bốn vị đều từng thấy rồi đấy.”

(*) Nguyên tác là “Cửu Cức Thiên Võng”, “tử” và “cức” có cùng nghĩa nên editor mạn phép đổi lại để nghe bớt thô tục. 

Lúc hắn nhắc tới Cửu Tử Thiên Võng, tứ đại trưởng lão đều trầm mặc.

Thứ này là đại trận phòng hộ của Thiên Ma Thánh Vực, được bốn linh mạch gia trì. Nếu muốn giúp đỡ Họa Thành, thì có nghĩa phải đối đầu trực tiếp với nó.

Thiên Cù Tử chậm rãi nói: “Ma Khôi nếu thật sự cần được giúp đỡ, cũng chỉ có nước phải bỏ mặc Họa Thành, rời khỏi Thiên Ma Thánh Vực, thay tên đổi họ, để Cửu Uyên Tiên Tông an bài. Mà chuyện này chắc chắn cô ta sẽ không đồng ý. Nghĩa là, trao đổi vô dụng.”

Câu cuối cùng hắn nói, tứ đại trưởng lão đều im lặng. Tái Sương Quy hỏi: “Ma tộc ăn trọn Ma Khôi, chẳng phải thực lực sẽ tăng lên nhiều sao?”

Thiên Cù Tử vuốt ve hổ phách trong tay áo, nửa ngày sau nói: “Đây cũng chính là mục đích chuyến này của cô ta. Con nghĩ vậy.”

Xế chiều hôm đó, chín mạch chưởng viện của Huyền môn lần nữa tề tựu ở Thận Khởi Lâu.

Tám vị chưởng viện tán thành giúp đỡ Họa Thành, riêng Âm Dương Viện lại phản đối. Cửu Uyên Tiên Tông làm theo, tiếp tục quan sát tình hình.

Đến lúc ra khỏi Thận Khởi Lâu, các chưởng viện, trưởng lão đều trở về nơi ở của mình. Thiên Cù Tử đột nhiên gọi: “Vân Giai.”

Hề Vân Giai đứng sau giật mình, sém chút nữa đập đầu vào lưng hắn: “Sư tôn.”

Hắn hỏi: “Hôm chia tay, Khôi Thủ Húc Họa cùng ngươi nói chuyện gì, báo lại cho ta biết.”

Vân Giai chỉ cho là sư tôn muốn dò xét Húc Họa, vội vàng có chuyện gì liền kể ra tuốt tuồn tuột.

Thiên Cù Tử yên tĩnh lắng nghe, trên mặt không chút biểu tình. Hề Vân Giai cũng không biết sư tôn vui hay giận, nên khép nép cẩn thận từng ti từng tí.

“Khôi Thủ nói quá lời. Cô giá lâm núi Dung Thiên này chính là niềm vui của Cửu Uyên. Có thể cùng Khôi Thủ đi dạo là may mắn của Vân Giai, sao có thể nói là vất vả?” Câu này nghe qua thật sự là khách khí, thẳng đem mông lung tình cảm đêm qua biến thành khách sáo phân biệt rõ ràng.

Thiên Cù Tử tiếp tục đi, trầm mặc.

Lòng đầy vị chua chát, lại chẳng thể nói ai.

Chương 7: Vô quyền bi hỉ (1)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Edit & Beta: Pianvy Kim –Ma tộc liên tục tra hỏi Ma anh, mười hai vị trưởng tộc đồng ý đưa binh đến Họa Thành.

Nhưng Ma Khôi và Ma tộc như nước cùng nguồn, xuất binh thực ra không có ý giết chóc, Ma tôn Doanh Trì quyết định tự mình đi trước.

Húc Họa vừa trở về Họa Thành liền nhận được chiến thư của Ma tộc. Phong thư do Doanh Trì đích thân viết, lời văn khẩn thiết: không có ý muốn chinh phạt Họa Thành, chỉ mong “lấy trà thay đao, đối mặt thương lượng.”

Húc Họa đáp lại bằng bài binh bố trận, ở lối vào Họa Thành phục kích năm nghìn quân tiền phong của Doanh Trì. Ma tộc ồn ào, cho rằng Ma Khôi gan to bằng trời.

[Cửu Uyên Tiên Tông]

Mỗi tông môn đều có loại pháp bảo mà chưa đến lúc khẩn cấp thì sẽ không dùng. Lúc này, các đệ tử Khí tông đem Huyền Quang Kính dựng đứng ngay giữa Thận Khởi Lâu.

Hư ảnh Thiên Ma Thánh Vực hiện trên không trung, chín mạch chưởng viện thần sắc nghiêm nghị.

Dưới Họa Thành, Ma tôn Doanh Trì đôi môi nhếch, đồng tử cuồn cuộn ma khí phả ra màu tím. Thị vệ trưởng Hàm Nịnh đứng sau lưng hắn nói khẽ: “Ma tôn, trận này bắt buộc phải đánh, đám lão già kia hẳn đã có ý muốn trốn tránh rồi.”

Doanh Trì đương nhiên biết, mặc dù đại quân áp thành chỉ để uy hiếp, nhưng một khi máu chảy, chiến trận liền không thể tránh khỏi. Hắn đi chuyến này nhất định phải có thu hoạch, bằng không vừa mới hành quân đã tổn hại đến năm nghìn Ma binh, mười hai lão già tộc trưởng kia sao có thể cho qua?

Hắn nhẹ nhàng vuốt ve chiếc nhẫn đá quý đỏ sậm trên tay, hồi lâu sau nói: “Toàn lực công thành, Ma Khôi không hàng không được dừng.”

Hàm Nịnh nói: “Cô ta sẽ không.” Doanh Trì mắt lạnh lẽo, Hàm Nịnh không như người khác e ngại hắn: “Từ lúc ngài dùng Thần Nữ Lệ và máu dâm xà lên người cô ta, ngài nên biết, cô ta sẽ không bao giờ chịu khuất phục nữa. Trận chiến này tuyệt đối không được lưu tình, chỉ có người sống ta chết.”

Doanh Trì đánh mạnh một quyền lên mặt hắn. Hàm Nịnh trong nháy mắt mặt mày be bét máu. Hắn tiện tay quẹt một cái, cũng không lui lại.

Ma binh công thành, Họa Thành chìm trong chiến hỏa.

Bốn tướng quân Ma Khôi gồm Tham, Niệm, Sân, Si chưởng quản binh sĩ, hiện giờ là Tham tướng dẫn quân nghênh địch. Doanh Trì chăm chú quan sát chiến trường, ánh mắt tìm tòi. Ma Khôi xưa nay đời đời sống trong Họa Thành, vô cùng thần bí, chưa từng tham dự chiến sự, cho nên thực lực vẫn còn là một ẩn số.

Theo tình hình hiện giờ, có lẽ thể chất của Ma Khôi cũng không phải cường hãn, bởi vậy số lượng binh sĩ Đao tu, Kiếm tu cực kì thưa thớt, ngược lại sở trường về pháp trận. Doanh Trì cảm thấy an tâm một chút, trận chiến này vô luận phe ta hay địch ai tử thương, thì phần lớn tổn thất vẫn là phe hắn. Còn có, người kia vì cái gì vẫn chưa xuất hiện?

[Cửu Uyên Tiên Tông]

Trước Huyền Quang Kính, Ma tức đen tím mờ mờ ảo ảo. Thiên Cù Tử ánh mắt ảm đạm, trưởng tộc Ma Khôi mặc dù không rõ thực lực ra sao, nhưng chỉ nhìn pháp trận phòng ngự của Họa Thành, hắn đã có thể đánh giá.

Họa Thành không có linh mạch.

Dù là Tiên tông hay Ma tộc, thuật pháp nào cũng tiêu hao linh lực. Đệ tử nhập môn, chuyện đầu tiên làm là luyện đúc linh khí cho riêng mình. Linh mạch không những chứa linh khí tinh thuần, mà còn càng làm cho nơi nó hiện diện trở nên đất lành chim đậu. Cỏ cây nhật nguyệt cùng linh khí tẩm bổ cho nhau, tuần hoàn tái sinh. Nếu được giữ gìn thỏa đáng, linh mạch chẳng những không bị tiêu hao, mà còn ngày càng dồi dào hơn.

Đương nhiên thứ quý giá như thế rất khó tìm, Họa Thành thiếu khuyết linh mạch cũng không kì quái.

Cửu Uyên tính toàn bộ Tiên Tông, trên núi Dung Thiên có đến chín đầu linh mạch, trở thành đệ nhất đại tông, chèo chống toàn bộ Huyền Môn. Thần điện của Ma tộc bất quá cũng chỉ có bốn linh mạch, mà cũng làm ra được trận pháp Cửu Tử Thiên Võng không ai dám khinh thường rồi.

(*) Gốc là “Cửu Cức Thiên Võng”, nhưng “tử” và “cức” cùng nghĩa, “cức” nghe hơi … nên editor mạn pháp đổi phiên âm thành “tử”

Vậy nên, trận đánh này, Ma Khôi hầu như không có cơ hội thắng.

Cửu Uyên Tiên Tông dĩ nhiên sao có thể để mặc ngồi xem Ma tộc chiếm được Ma Khôi. Nhưng nên làm gì, khi nào làm?

Còn nàng… rốt cuộc có dự tính gì?

Nếu Họa Thành thực sự khó giữ được, nàng liệu có cân nhắc đến điều kiện của Cửu Uyên Tiên Tông không?

Hắn đang xuất thần, bên tai nghe thấy một tiếng hô. Hắn ngẩng đầu lên, nhìn thấy trong Huyền Quang Kính, nàng ấy dây lụa buộc tóc, trên áo thêu ngọc, một thân trắng thuần, tay cầm Liên Đăng. Giống như thân này không ở trên chiến trường, mà đang ban đêm trăng sáng tìm hoa vậy.

Doanh Trì nheo mắt, Liên Đăng trong tay Húc Họa đột nhiên bừng sáng, quang ảnh rơi xuống, chạm vào ai liền bốc cháy người đó, lập tức khắp nơi chỉ nghe tiếng Ma binh kêu rên. Hàm Nịnh sau lưng Doanh Trì lẩm bẩm: “Xá Thế Liên Đăng.”

Xá Thế xóa tội, sinh diệt luân hồi.

Nàng xách đèn mà đến, một tay kết ấn, mỗi bước một trận, huyết hải cuồn cuộn. Ma quân liều chết xông lên cũng không chống đỡ nổi. Nàng trên đỉnh cực của Trận tu kết trận nhanh mà tinh chuẩn; núi đá, cát bụi, quang ảnh đều thuộc phạm vi điều khiển của nàng.

Nàng giống như gần ngay trước mắt, mà trận tức lại nháy mắt thay đổi. Mắt thường làm tâm nhiễu loạn, khó mà phân biệt khoảng cách. Nhìn tưởng là đường bằng phẳng, vừa đặt chân lên, đã trở thành biển cát cao ngất.

Ma binh đầu óc choáng váng, lại thêm bị Xá Thế Liên Đăng làm cho rối loạn, trong lúc nhất thời tử thương rất nhiều.

Chín mạch chưởng viện quan sát tình hình trước Huyền Quang, mặt đồng dạng lộ vẻ dị sắc. Ngọc Lam Tảo: “Này là… Trận tu ư?”

Trận Tông chưởng viện Điển Xuân Y nhìn vào Huyền Quang Kính quá nhập tâm nên không nghe thấy hắn. Đao tông Đại trưởng lão Phó Thuần Phong nói: “Doanh Trì đánh giá thấp Ma Khôi, phái đám rác rưởi này đi chịu chết.”

Dưới Họa Thành, Ma tộc thương vong rất nhanh đã hơn một phần mười.

Đường lùi không còn. Doanh Trì cởi bỏ áo bào thêu Thập nhị chương (*), rút Hư Tà bảo kiếm ra.
(*) Hình ảnh chú thích ở dưới

Húc Họa chân đạp Ma tức, tay áo thổi phần phật, Xá Thế Liên Đăng ảnh hội tụ, mây gió rung chuyển. Doanh Trì một kiếm xông đến, phá vỡ mấy tầng pháp trận, ánh sáng Liên Đăng trong tay Húc Họa trở lại như ban đầu, trong chốc lát ngưng ở trước người nàng chống đỡ một kích.

Pháp trận quang ảnh từ Liên Đăng bị hư tà chém vỡ, trên trời dưới đất tung tóe, giống như hàng vạn ngôi sao từ trời rơi xuống, hoa mỹ đến lóa mắt. Nàng đứng giữa nơi vỡ vụn đó, áo trắng cuộn bay, Liên Đăng nhuốm sắc máu, vừa như Diễm Ma giáng thế, vừa như thần nữ hạ trần. 

Dưới chân nàng là một bàn mỹ thực của lửa, trong nháy mắt đồng cỏ đã bị thiêu trụi.

Tiếng kêu không dứt bên tai, phảng phất nghe một tiếng hiệu lệnh, Ma Khôi ngược lại bắt đầu cường ngạnh phản kích. Doanh Trì không quan tâm, thế kiếm không ngừng, trực tiếp đâm vào Liên Đăng.

Đao tu và Kiếm tu đều mười phần áp chế được Trận tu. Kết trận dù thế nào chăng nữa cũng phải mất thời gian, phải có vật liệu bồi đắp, vô cùng thách thức năng lực phản ứng và kinh nghiệm đối địch của người tu Trận.

Đốt tay Húc Họa nắm chặt chuôi ngọc Liên Đăng đến trắng bệch.

Doanh Trì trên thân kiếm phát lực, thanh âm run run: “Đi theo ta, không được sao?”

Bàn tay trắng ngọc nâng lên: “Ta thà giết ngươi còn hơn.”

Nhẫn trân châu trên tay nàng nổ tung, đệ nhất pháp trận hộ thân vỡ vụn.

Khóe mắt hắn ửng đỏ: “Cho dù phải hy sinh vô số tộc nhân?”

“Hèn mọn sống, chi bằng khảng khái chịu chết.”

Doanh Trì tiếp tục gia lực lên kiếm, chuôi ngọc dưới Liên Đăng nhẹ kêu, Húc Họa bỗng nhiên nắm chặt mũi kiếm của hắn, năm ngón tay dùng sức dời kiếm. Chiếc vòng phỉ thúy trên cổ tay nàng vỡ vụn, giữa kẽ ngón tay máu nhỏ xuống như châu, Doanh Trì lắc đầu: “Đừng như vậy, Húc Họa, không cần phải làm vậy.”

Húc Họa bỗng nhiên xoay người, tay áo bay lên, chỉ thấy quang ảnh rực rỡ. Mùi hoa quế lan ra bốn phía, hòa tan một trận mùi máu tanh. Trong nháy mắt, nàng cùng hắn cách xa ba lần pháp trận.

Sau đó lại là một trận huyết tinh đồ sát. Không ai quấy nhiễu nàng tuyệt đỉnh Trận tu, đủ để tung hoành chiến trường.

Thương vong Ma quân đã đạt tới hai thành, bấc đèn trong Liên Đăng hơi ken két rung động, cẩn thận lắng tai nghe, tất cả đều là tiếng than khóc thống khổ.

Trả giá lớn như vậy, tuyệt không thể tay không mà về.

Thế nhưng đúng là như Hàm Nịnh nói, nàng sẽ không quy hàng. Núi thây biển máu không thể làm Ma Khôi sợ hãi, ngược lại còn kích thích họ thêm hăng say chiến đấu. Một mình nàng vào trận, trở thành linh hồn của Họa Thành, gió tanh mưa máu cũng không kinh không sợ.

Mà Doanh Trì hắn lại không thể tùy ý để Ma Khôi tử chiến đến cùng.

Ánh mắt hắn dõi theo nàng, thanh âm khàn khàn: “Hàm Nịnh, ngươi liên lạc với Đại tế ti Thái sử Trường Lệnh…” Thanh âm hắn hơi dừng lại, mỗi chữ như bất đắc dĩ mà nói: “Ma tộc nguyện lấy một đầu linh mạch để cầu hòa. Nếu chuyện thành công, từ nay Ma Khôi do tế ti thần điện làm chủ.”

Tất cả mọi người trong Cửu Uyên Tiên Tông đều thay đổi sắc mặt.

Họa Thành đối với Khôi Thủ là kính trọng, quản lý sự vụ ngày thường có tế ti thần điện đảm nhiệm, nhưng chưa từng có văn bản nào quy định về quyền lực cả. Một đầu linh mạch cũng đủ làm trụ cột cấp linh khí cho một trung thượng môn phái, vậy mà Doanh Trì còn cho phép độc chưởng quyền hành?

Hiện tại đại quân Ma Tôn đang áp sát, nếu tiếp tục đánh, bọn họ có thể được đến cái gì?
Thiên Cù Tử đột nhiên đứng dậy, Tái Sương Quy vội hỏi: “Con muốn làm gì?”

Hắn mím môi: “Con muốn tới Họa Thành.”

Lần này tám mạch chưởng viện vốn luôn thích đùn đẩy, đều không ủng hộ. Ngọc Lam Tảo nói: “Ngươi điên rồi, hiện tại Ma binh tử thương dưới Họa Thành đã vượt quá ba phần. Tên Ma Tôn Doanh Trì đâm lao phải theo lao, Ma tộc thì thôi đi, ngươi còn đến đó làm gì?”

Ngươi còn đến đó làm gì??

Thiên Cù Tử đáp: “Tập hợp những đệ tử tinh nhuệ lại, nếu Họa Thành đồng ý quy hàng Cửu Uyên, chúng ta sẽ gấp rút xuất thủ tiếp viện.”

Bất Động Bồ Đề hỏi: “Ngươi muốn cùng Khôi Thủ đàm phán?”

Hắn ừ một tiếng, Điển Xuân Y nói: “Được. Ta đi triệu tập đệ tử đứng ngoài Thiên Ma Thánh Vực chờ lệnh.”

Ngọc Lam Tảo cảm thấy chuyện ngoài ý muốn: “Điển chưởng viện sao bỗng dưng tích cực như vậy?”

Điển Xuân Y thưởng thức tám hạt châu chứa tám loại pháp trận trong tay: “Ta nhìn Ma Khôi thuận mắt.”

Mộc Cuồng Dương vốn là người hiếu chiến, lúc này nàng vận động tứ chi, khớp xương toàn thân lục cục rung động, hưởng ứng nói: “Đợi tin tức của ngươi.”

Thiên Cù Tử nhìn một vòng những người còn lại, không ai có ý kiến. Nếu như Ma Khôi có thể vì Tiên môn kéo dài huyết mạch, dù có phải hi sinh một chút thì cũng đáng giá.

Hắn lập tức xuống núi, không có Ma tức che giấu, vừa tiến vào Thiên Ma Thánh Vực liền bị phát hiện.

Doanh Trì nghe tin cũng không rảnh bận tâm. Hắn dưới Họa Thành tổn binh hao tướng, tiên tông thì muốn đến kiếm một chén canh. Hắn nhắm mắt lại, một lát sau mở ra, tay phải nhanh chóng bấm niệm pháp quyết.

Thiên Cù Tử không kịp ngự kiếm, hắn so với ai khác đều hiểu, Doanh Trì đã bị buộc đến tình trạng phải lấy hộ thân pháp trận Linh Hoàng Yêu Phong để nhanh chóng thủ thắng. Nếu thương vong không to lớn đến thế, lại không thể bức Ma Khôi đầu hàng, hắn ta làm sao trở về giải thích với mười hai tộc trưởng Ma tộc?

Mây đen giăng khắp Thiên Ma Thánh Vực, Thiên Cù Tử kề sát kẽ nứt Âm Dương, trong nháy mắt vụt qua ngàn dặm.

Họa Thành bên trên, sấm sét vang dội, giống như trời cao bị xé ra, gió thổi mây tuôn. Thiên Cù Tử xuất hiện từ giữa vết nứt, tay áo tung bay, chớp sáng lấp lóe.

Doanh Trì ngẩng đầu lên liếc nhìn hắn, trong lòng đại hận. Biết rõ hắn mang theo năm mươi nghìn Ma quân đến đây, vậy mà còn đơn phương độc mã tới. Mà không chỉ có tới, còn phải phô trương thanh thế như vậy.

Cửu Uyên Tiên Tông, thật sự cuồng vọng.

Hàm Nịnh phía sau hắn hỏi: “Ma Tôn, có cần vây giết?”

Doanh Trì mắt nhíu chặt, nhìn chằm chằm vào Thiên Cù Tử, sau nửa ngày vẫn lắc đầu: “Không.”

Hàm Nịnh không hiểu, nhượng bộ cũng không phải là tác phong của Doanh Trì. Doanh Trì không cần quay đầu lại cũng biết hắn đang nghĩ gì, nói tiếp: “Thiên Cù Tử trời sinh cẩn thận, dám một mình tới đây, liền chắc chắn đã tính toán toàn thân trở ra. Chúng ta lúc này toàn lực công sát hắn, bất quá làm đầu mâu chếch đi, khiến Ma Khôi được chút thời gian hồi sức thôi.”

Hàm Nịnh sửng sốt: “Hắn độc thân đến đây chỉ vì muốn phân tán binh lực của chúng ta?”

Doanh Trì cười lạnh: “Thế thì sao? Hắn tay không mà đến, liền chỉ có thể tay không mà về, không chiếm được bất cứ thứ gì.”

Thiên Cù Tử thế nhưng không để ý đến Ma binh xung quanh, thậm chí không nhìn đến Doanh Trì gần đó, mà tiến nhanh đến bên Húc Họa. Nàng trông thấy hắn, khẽ nhíu mày, hiển nhiên đối với người này không có chút hảo cảm.

Thiên Cù Tử trên không đạp sương mù, rất quen thuộc xuyên qua trùng điệp pháp trận. Húc Họa không nhịn được hỏi: “Hề chưởng viện muốn làm gì?”

Giọng điệu không quá hữu hảo, hay chí ít là không có chút cung kính tôn trọng với bậc tiền bối trưởng giả. Nhưng thanh âm của nàng lọt vào tai, chữ nào cũng dễ nghe. Thiên Cù Tử cách nàng rất gần, dây thắt lưng của nàng bị gió cuốn gõ nhẹ vào mu bàn tay hắn. Trên áo nàng loang lổ vết máu, lại nghe mùi thơm ngòn ngọt hoa quế. Hắn dời mắt về nơi khác không dám nhìn, cố gắng khiến giọng điệu bình tĩnh: “Ta thay mặt Cửu Uyên Tiên Tông đến, nguyện cùng Khôi Thủ ký kết minh ước, cùng chống lại Ma tộc.”

Lời tuy nói như vậy, nhưng giọng điệu lãnh đạm, mắt không nhìn thẳng, thế nào cũng giống như không tình nguyện.

Húc Họa cười khẽ, chiến hỏa lại ập tới, nàng trong lời nói có gai: “Ồ? Cửu Uyên Tiên Tông thiện lương chính nghĩa, giúp đỡ không cần yêu cầu gì sao?”

Thiên Cù Tử bị đâm chọc, nhưng tình trạng khẩn cấp nên chỉ nhanh chóng nói: “Chỉ cần Ma Khôi đồng ý rời khỏi Thiên Ma Thánh Vực, thay tên đổi họ, quy thuận Cửu Uyên Tiên Tông, chúng ta nhất định đem toàn lực tương trợ.”

Đúng là giọng điệu công việc vô tình. Húc Họa hỏi: “Thực hợp tình hợp lý. Sau khi quy thuận thì thế nào?” Thanh âm nàng mỉm cười, nghe như đang đàm phán, tay lại không ngừng nghỉ kết trận. Mà những nơi pháp trận đi qua, Ma quân máu chảy thành sông.

Thiên Cù Tử bị kiềm hãm, Liên Đăng trong tay Húc Họa ánh lên huyết hồng, hắn theo sát ngay sau. Húc Họa tập trung vào trận, nhưng vẫn là để tâm đến con người cao thâm khó lường này. Hắn nhìn như đang có ý khuyên hàng, theo trận của nàng thong dong, từng bước tinh chuẩn hoàn hảo.

Thiên Cù Tử quả nhiên lại đi tới phía sau nàng, biết nàng không vui nên dừng lại cách nàng một pháp trận, nói: “Ý muốn của Cửu Uyên, Khôi Thủ kỳ thật trong lòng hiểu rõ.”

Húc Họa lại kết một trận, tránh khỏi Ma quân truy đuổi, hỏi: “Cửu Uyên với Ma tộc thì có gì khác nhau?” Thiên Cù Tử trong lòng chợt lóe hàn ý, quả nhiên nàng ngẩng đầu, nhìn thẳng hắn hỏi tiếp: “Ngài cùng Doanh Trì, có chỗ nào khác nhau?”
(*) Long bào thập nhị chương đây nhé, của Ma tôn là hắc bào chứ không phải không phải hoàng bào như này, nhưng hoa văn thì tựa thế.

Lời editor: Chương này nó v** cả dài đó mấy cô. Khúc đầu chương có cảm giác tác giả hơi thiếu tập trung, càng về sau thì càng mượt tay.

Cơ mà đánh trận còn bị livestream, tôi ngồi dịch mà mắc cười gần chết:V Nếu vậy Cù Tử và Húc Họa nói câu nào, bên Cửu Uyên cũng nghe không lọt một chữ có phải ko?? Đúng là “vô quyền bi hỉ” kkk.

Chương 8: Vô quyền bi hỉ (2)

Edit & Beta: Pianvy Kim –

Húc Họa lại kết một trận, tránh khỏi Ma quân truy đuổi, hỏi: “Cửu Uyên với Ma tộc thì có gì khác nhau?” Thiên Cù Tử trong lòng chợt lóe hàn ý, quả nhiên nàng ngẩng đầu, nhìn thẳng hắn hỏi tiếp: “Ngài cùng Doanh Trì, có chỗ nào khác nhau?”

Bốn mắt nhìn nhau, hơi thở nàng thanh lạnh ngọt ngào, đạm mạc thong dong. Hề chưởng viện bị làn gió thơm ập đến, trong nháy mắt rơi vào thế hạ phong. Hắn nghiêng mặt đi, giống như cam chịu thừa nhận.

Ý thức được điểm này, hắn lập tức quay đầu lại giải thích: “Ta cùng hắn đương nhiên khác nhau! Cửu Uyên chúng ta sẽ không cầm tù hay hạn chế tộc của cô. Chúng ta chỉ là hy vọng…”

Nàng tiếp lời hắn: “Chỉ là hy vọng Ma Khôi đến núi Dung Thiên mà sống, cùng đệ tử các ngài sinh đẻ hài tử, đúng không?”

Thiên Cù Tử im lặng.

Kỳ thật, đúng là không có gì khác biệt.

Nhưng ngoài kia đệ tử đang đợi chờ, không tiếc thân mình đột phá Cửu Tử Thiên Võng. Họ đều là từ xa xôi đến đây tương trợ, làm sao có thể không đặt ra yêu cầu nào được?

Hắn trầm mặc, Húc Họa lại nói: “Kỳ thật điều kiện các ngài ta có thể hiểu được, nhưng mà… ta không đồng ý.” Nàng nhẹ bước qua Tu La địa ngục dưới chân, tay xách Liên Đăng, cười như gió nhẹ: “Ý tốt của Tiên tông, Họa Thành chân thành cảm tạ. Nhưng sống nhờ vào người khác, suy cho cùng không phải kế lâu dài. Hề chưởng viện mời trở về đi.”

Thiên Cù Tử đương nhiên không thể làm vậy. Hắn tuyệt đối sẽ không trơ mắt nhìn nàng chịu chết nên tiếp tục khuyên nhủ: “Người phải giữ được mạng, mới tính được sau này.”

Nhưng lời hắn không có hiệu quả gì. Nàng vốn đã nhận định hắn một lòng chán ghét Ma Khôi, đối với hắn tự nhiên là bộ dạng thờ ơ hời hợt: “Tang lễ cầu sinh, so với chết có gì khác nhau?”(*)

(*) Tang tiết cầu sinh: làm việc không thể làm

Doanh Trì búng tay, Linh Hoàng Yêu Phong trận từ trên trời giáng xuống. Thiên Cù Tử nhanh chóng nắm chặt bàn tay đang xách Liên Đăng của nàng: “Chạy mau!”

Tứ chi vừa chạm vào, Húc Họa trong mắt liền hiện ra mâu thuẫn. Thần Nữ Lệ cùng máu dâm xà trong huyết mạch làm nàng dâng lên thứ khát vọng dâm dục mà nàng chán ghét cực điểm.

Mà dù có là người bình thường chăng nữa, cũng sẽ không thích bị người lạ bất ngờ đụng vào, huống chi là đối với lão Thiên Cù Tử vốn ghét nàng kia. Bởi vậy nàng cơ hồ hất tay của hắn ra.

Thiên Cù Tử lần đầu trong đời bị người khác lạnh nhạt, nếu là do người ta ác cảm với mình, có lẽ hắn sẽ không để bụng. Nhưng cố tình lần nào cũng phải là người trong mộng, Hề chưởng viện khó tránh thấy lòng tự tôn bị hao tổn. Thiên Cù Tử hắn giống như con ốc sên, cả đời này chỉ thích trốn trong vỏ, họa hoằn lắm mới gặp người khiến hắn chui ra, thì lại bị người ta hun khói cho gần chết. Hắn lùi lại, mắt cụp xuống không nói gì nữa.

Linh Hoàng Yêu Phong giống như bức tường ngăn cách nàng cùng hắn.

Doanh Trì luôn lặng lẽ quan sát. Việc Húc Họa cự tuyệt người tiên môn nằm trong dự liệu của hắn. Kỳ thật nàng nói không sai, Cửu Uyên cũng tốt, Ma tộc cũng được, làm gì có ai khi không lại ra tay giúp đỡ người khác? Nếu có ý muốn tìm người làm chỗ dựa, chẳng phải chọn người đồng tộc sẽ tốt hơn sao?

Mặc dù tên Thiên Cù Tử kia đối với việc tương trợ Ma Khôi khá lãnh đạm, nhưng có thể nhìn ra hắn chưa đánh đã bại, cũng là một chuyện tốt. Doanh Trì mặc kệ hắn, hạ lệnh cho Linh Hoàng toàn lực công sát binh lính Ma Khôi.

Áp lực đè lên Húc Họa đột ngột tăng, không còn chút thời gian nào để mắt đến Cù Tử.

Hắn đứng ngoài trận, chỉ thấy xuyên qua màn nước là thân ảnh chập chờn của nàng. Chẳng lẽ… nàng không thể nhượng bộ một chút sao? Dù là giả bộ đồng ý cũng không được?

Chiến cuộc lúc này, Cửu Uyên Tiên Tông đương nhiên không phải là không có cách. Âm Dương Viện của hắn ít nhất cũng có mấy trăm đệ tử tinh nhuệ, có thể trực tiếp xông vào Thiên Ma Thánh Vực. Nếu chín mạch chưởng viện đồng lòng tập hợp đủ tất cả tinh nhuệ, thì hoàn toàn có thể tạm đẩy lùi Ma tộc. 

Thế nhưng, xông vào trận địa Ma Vực sẽ hi sinh ít nhất bốn phần mười số đệ tử này. Phần thiệt cao đến thế, tất nhiên cũng nên có hồi báo tương ứng. Mà Khôi Thủ Họa Thành ngay cả giả bộ đồng ý với điều kiện tiên môn cũng không thèm làm.

Mà điểm tư tâm này của hắn thật không dám cho ai biết, hắn làm sao có thể hi sinh tu vi tính mạng đệ tử mình được?

Thiên Cù Tử quả nhiên đánh giá không sai, không có linh mạch chống đỡ, Họa Thành không thể chiến thắng được pháp trận của Doanh Trì..

Linh Hoàng Yêu Phong là pháp trận hộ thân của Ma Tôn, trận linh tương liên với Cửu Tử Thiên Võng, linh lực đều lấy từ nó mà ra.

Khuyết điểm duy nhất chính là, thời điểm Linh Hoàng Yêu Phong phát động, linh lực Cửu Tử Thiên Võng sẽ bị nó cướp đoạt, hai trận đồng thời sử dụng một nguồn linh mạch, uy lực có chỗ giảm xuống.

Loại pháp trận này là thứ vũ khí vô cùng sắc bén, là đặc quyền của những kẻ thủ lĩnh. Ví như trên người Thiên Cù Tử cũng có một loại pháp trận tên là Ác Cơ, cùng Âm Dương Viện hộ sơn đại trận Liên Hoành tương liên đồng dạng.

Chiến sĩ tộc Ma Khôi phần lớn đã bỏ mình trên trận chiến, tế ti thần điện rốt cuộc trong lòng ngẫm nghĩ.

Kỳ thật, Ma Khôi cùng hai phái tiên, ma đều có thể kết hợp sinh ra hài tử. Chỉ bằng điểm này, đáng lý ra phải được mọi thế lực phe phái khác nịnh nọt, nâng niu. Nhưng nhiều năm qua, trưởng tộc Khôi Thủ luôn khép mình khiêm tốn, không cho tộc dân nói bất cứ điều gì về bí mật này.

Về sau Húc Họa kế nhiệm chức vụ Khôi Thủ, không giống đời trước luôn ở Họa Thành, mà bôn ba khắp nơi học hỏi, mang về rất nhiều công pháp bí thuật, lại ra lệnh cho tộc dân phải tập luyện.Mặc dù họ không thoải mái, nhưng đối với Khôi Thủ là phục tùng, nên cũng không có lời oán giận gì.

Nhưng bí mật rồi cũng sẽ bị lộ, Ma tộc hết sức lấy lòng. Ma Tôn tự mình ngụy trang thành kẻ soạn nhạc, lẫn vào Họa Thành, kết giao với Khôi Thủ. Hai người mấy tháng tay nắm tay đi dạo, trò chuyện vui vẻ. Về sau Húc Họa phát hiện thân phận hắn, liền thẳng thắn cự tuyệt cầu thân, cũng như mời hắn rời khỏi Họa Thành.

Bây giờ đại quân Ma tộc đang áp sát, nàng ra lệnh cho tộc dân phải quyết tử chiến đến cùng.

Tế ti thần điện không đồng ý với hành động này của nàng. Huống chi hiện tại, Họa Thành chắc chắn sẽ bại trận, trong khi Ma tộc nguyện ý lấy một đầu linh mạch để nghị hòa.

Rõ ràng trao đổi này chỉ lợi không hại, vì sao nhất định phải tử chiến?

Ngày hôm qua, đại tế ti Thái Sử Trường Lệnh cùng Ma tướng Quỷ Dạ Lai ngồi đối mặt. 

Quỷ Dạ Lai không nhanh không chậm xoay xoay cốc trà trong tay: “Ma Tôn đối với tộc Ma Khôi cũng không có ác ý gì, ngài lưu lại Họa Thành đã lâu, đáng tin tưởng thế nào, Đại tế ti hẳn đã biết rõ. Nếu kéo dài trận chiến, đợi đến lúc Ma Khôi binh bị toàn diệt, chỉ sợ Thập Nhị tộc trưởng sẽ không nhân từ như Ma Tôn, chưa chắc sẽ đưa ra điều kiện béo bở như vậy.”

Thái Sử Trường Lệnh vịn vào tay ghế báu, móng tay hơi dùng sức, móc vào một khe hở: “Ma Tôn thật sự đáp ứng, sau này tế ti thần điện sẽ tự trị Họa Thành?”

Quỷ Dạ Lai híp mắt, trong lòng cười lạnh, bề ngoài lại chân thành: “Cái này ngài có thể yên tâm. Ma Tôn miệng vàng lời ngọc, lời đã định tứ mã nan truy.”

Trường Lệnh nuốt nước miếng một cái, vỗ vỗ tay vịn đứng dậy.

Dưới Họa Thành, số chiến sĩ Ma Khôi tử thương đã hơn một nửa, nửa người Húc Họa bị Linh Hoàng Yêu Phong cắt qua, quần áo đẫm máu. Mà lúc này, cửa thành vẫn đóng chặt.

Tham tướng ánh mắt lẫm liệt, nói khẽ: “Khôi Thủ?”

Nàng không quay đầu lại mà cười nhạt hỏi: “Hối hận không?”

Nét mặt hắn nghiêm lại, thân thể thẳng tắp: “Thần nguyện ý theo Khôi Thủ, vào sinh ra tử, đời này không hối hận.”

Húc Họa thấp giọng: “Chỉ có kẻ anh dũng kiên cường, mới có thể đột phá vòng vây. Hi sinh là đáng giá, tin tưởng ta.”

Tham tướng kiên định trả lời: “Không thể nghi ngờ.”

Chiến sự khốc liệt vượt quá tưởng tượng.

Dưới Họa Thành, xác chết chất núi, máu chảy thành sông, gió thổi qua liền nhuốm đầy lệ khí. Húc Họa tốc độ dần chậm lại, Xá Thế Liên Đăng trải qua khổ chiến dài dằng dặc, bấc đèn đã sắp đốt hết. Mà Linh Hoàng Yêu Phong được bốn cái linh mạch chèo chống, uy lực vẫn mạnh mẽ lẫm liệt. Sau lưng nàng là cửa thành đóng chặt, không còn đường nào để đi. Tham tướng bị trúng mấy mũi tên, lảo đảo ngã xuống đất. Húc Họa lúc này mới ghé mắt nhìn.Thiên Cù Tử đứng ngoài trận chiến, còn chưa mở miệng, Doanh Trì đã hỏi: “Thật sự không muốn cân nhắc?”

Thanh âm hắn cách pháp trận run rẩy.

Húc Họa bàn tay trắng phủ lên y phục, máu tươi nhỏ xuống như trân châu: “Cân nhắc ư?”. Dâm xà huyết lẫn vào máu nàng, màu bàng bạc, giữa sắc đỏ của máu khẽ ánh lên tia sáng.

Nàng nói khẽ: “Ngươi có tư cách gì để ta phải đàm phán?”

Doanh Trì ngẩn ra, thuật pháp bên trong Linh Hoàng Yêu Phong đột nhiên kinh động mãnh liệt. Đây là…

Đại hộ pháp trận của Họa Thành mở rồi.

Vì lý do gì mà đến lúc này, nàng mới mở nó?

Thiên Cù Tử biến sắc, thấy trên trời đầy hư ảnh, vô số thần thức vỡ vụn từ trong Xá Thế Liên Đăng vặn vẹo lao ra, máu tươi hóa nước, thi cốt biến bùn. Những quân sĩ bỏ mình dưới Họa Thành thần thức vỡ vụn, trở thành linh lực, mà trong đống bùn thi cốt đó, một chồi non phá đất mà lên.

Trong nháy mắt, chồi non đó biến lớn, cành lá vươn rộng che kín Họa Thành.

Những chạc cây giãn ra, nụ hoa vàng nhạt một chuỗi lại một chuỗi mọc lên, mắt thường có thể thấy được tầng tầng nở rộ, giống như một mảnh vàng vụn tung ra giữa trời. Máu tươi nhỏ xuống, càng làm khung cảnh thêm rực rỡ.

Không khí tràn ngập mùi hoa quế.

Linh Hoàng Yêu Phong mặc dù có Cửu Cức Thiên Võng cung cấp linh lực không cạn, nhưng Doanh Trì mang tâm thế chiêu hàng, nên không toàn lực thôi động. Lúc này nó bị xung kích to lớn đập tới, nhất thời trời rung đất chuyển.

Nhưng Linh Hoàng Yêu Phong quá cường đại.

Vẫn còn thiếu một chút mới đánh bại được.

Doanh Trì nhận ra có điểm khác thường, cực lực không chế pháp trận, tâm thần bị rung động mạnh. Húc Họa cuối cùng ngẩng đầu nhìn hắn, dù trên người đầy máu, nhưng tuyệt đối giữ nguyên cao ngạo bất khuất, giống như nhánh hàn mai kiên cường nở rộ giữa tiết trời ngàn sương vạn tuyết. Sinh tử không làm ý chí lụn bại, càng đau khổ càng đẹp đẽ, nàng hỏi lại: “Ngươi có tư cách gì để ta phải đàm phán?”

Liên Đăng chớp tắt tia sáng cuối cùng, bất chợt vút lên tay của nàng, thuận thế cánh tay mà lên, đốt cháy thân thể nàng. Doanh Trì kinh sợ thối lui một bước, thần thức nàng biến thành ánh sáng, Liên Đăng sắp tắt đột nhiên bùng cháy quang hoa.

Quang ảnh lan xa, cùng ngọc quế mượn lực lẫn nhau, rốt cuộc khiến Linh Hoàng Yêu Phong ầm một tiếng, hiện ra vết nứt. Trong giây lát đó, vết rách mở rộng, một cây ngọc hoa vươn lên phá vỡ xiềng xích, nở rộ đến tận phía chân trời.

Xá Thế Liên Đăng vỡ vụn.

Doanh Trì thu hồi pháp trận, nhìn lên nguyệt quế cao vút đến tầng mây, lẩm bẩm nói: “Quế hương nồng nặc, giữa tháng này mọc sum suê. Đây là…”

Thiên Cù Tử thay hắn nói tiếp: “Là Bất Hủ mộc.” 

Sinh trưởng ngay giữa mùa hoa quế, khó trách tất cả Ma Khôi đều có mùi thơm ngòn ngọt. Trong Họa Thành này, không ngờ còn có loại thần vật như vậy.

Húc Họa sử dụng huyết nhục cùng linh thức của quân sĩ bỏ mình trên chiến trường, chế tạo thành một đầu linh mạch, lại dùng trận linh từ cây quế, không tiếc đốt hồn mình tương trợ. Thần vật cũng không phụ công sức nàng, biến thành một pháp trận phòng ngự mạnh mẽ bảo vệ Họa Thành.

Nàng thành công rồi.

Linh mạch mới hiện thế, đất trời rung chuyển. Doanh Trì lộ rõ đau thương, nhưng còn người nào đó ngay cả tư cách đau thương cũng chẳng có.

Thiên Cù Tử đưa lưng về phía Huyền Quang Kính, nhanh chóng kết ấn, dư lực của Linh Hoàng cùng lệ khí từ Xá Thế Liên Đăng ngưng tụ thành thần thức mỏng manh. Hắn cúi người nhặt Liên Đăng đã vỡ vụn trên đất.

Mảnh vỡ sắc bén quẹt qua khiến hắn bị thương, nhưng hắn đã mất đi tri giác.

Chuyện ngày hôm nay, hắn từ đầu đến cuối chỉ là cái bóng mờ nhạt, đứng ngoài cuộc quan sát người khác yêu hận tình cừu, vô quyền bi hỉ.

Lại chỉ có thể ép mình không được lộ biểu tình nào

Chương 9: Thất Hiền Giới Xích (1)

– Edit & Beta: Pianvy Kim –

Bên dưới Họa Thành, Ma binh bỏ mạng đã đến hơn hai mươi lăm ngàn người.

Nhân số Ma tộc ngày càng giảm xuống nghiêm trọng, Linh Trì (*) khó lắm mới có được chút ưu thế, đến nay đã không còn tác dụng gì. 

(*) Linh Trì: tên của Doanh Trì. Có thể tác giả nhầm lẫn giữa “Yíng” (赢) và “Líng (灵) vì phát âm hơi gần, do chương sau tác giả tiếp tục viết là 赢 (Doanh).

Họa Thành vừa mới kiến tạo được một đầu linh mạch, tình thế không còn như trước. Thực ra, nếu muốn cưỡng ép phá trận cũng không phải là không thể.

Nhưng nếu Ma tộc tiếp tục dẫn đại binh đến Họa Thành, Cửu Uyên Tiên Tông chắc chắn sẽ cho người đến thật.

Đại tế ti Thái Sử Trường Lệnh dù bị Linh Trì mê hoặc, nhưng hắn cũng không ngu xuẩn. Húc Họa vừa lập được công lớn, nếu lúc này hắn lấy lòng Ma tộc, liệu Ma Khôi sẽ nghĩ thế nào?

Khi Húc Họa cùng Khôi binh đang chiến đấu, việc hắn tự mình đóng cửa thành đã khiến tộc dân nghi ngờ. Hiện nay Tham tướng đã bỏ mình, nhưng vẫn còn ba tướng còn lại nắm giữ binh lực.

Bốn tướng đối với Khôi Thủ luôn tận trung, coi toàn bộ tế ti thần điện như cái đinh trong mắt, cái gai trong thịt. Hắn sao còn dám phản đối Khôi Thủ, muốn quy hàng Ma tộc nữa?

Linh Trì không cam lòng tay trắng mà về, cùng Ma binh còn sót tiếp tục toàn lực lùng bắt Ma Khôi, dẫn đến việc những người tộc Ma Khôi đang di cư ngoài Họa Thành bị biến thành thứ bảo vật quý giá.

Tiên môn các phái cũng bắt đầu tìm mua Ma Khôi để kéo dài căn cơ huyết mạch những cường giả đại tu. Ma Khôi bị truy đuổi ồ ạt chạy về Họa Thành, cuối cùng được Bất Hủ thần mộc – nay trở thành linh mạch – bảo vệ họ.

Khi Ma tộc đang hỗn loạn, Cửu Uyên Tiên Tông vẫn còn xem như bình tĩnh.

Tám mạch chưởng viện đối với cách Thiên Cù Tử xử lý có hơi không đồng tình. Một mặt, họ có điểm yêu mến Húc Họa, mặt khác, họ thù hận Ma tộc, nhưng vì chuyện kế tục của Tông môn mà phải nhún nhường, mong muốn tộc Ma Khôi trợ giúp.

Nhưng chẳng ai dám lên tiếng cả. Bởi Âm Dương Viện là căn cơ của môn phái, mỗi đệ tử thời điểm nhập môn đều phải đến đó học tập thuật pháp nền tảng. Đến khi thuật pháp đã tăng tiến, lại cần người của Âm Dương Viện bồi dưỡng, dạy cho biết thuật pháp các môn phái khác, tăng thêm kinh nghiệm thực chiến.

Nếu đắc tội với Thiên Cù Tử, đệ tử dưới viện mình bị làm khó dễ sẽ không tốt.

Tám chưởng viện nóng nảy mà không có chỗ chôn, vì Thiên Cù Tử bế quan.

[Rừng Khổ Trúc] 

Toàn bộ pháp trận được mở ra, không cho bất cứ ai xâm nhập.

Trong phòng trống rỗng, mặt đất là đá đen lạnh ngắt, bóng loáng như ngọc. Thiên Cù Tử ngồi xếp bằng giữa phòng, tóc đen không buộc, buông xõa trên vai, trên thân chỉ mặc bộ quần áo màu trúc xanh cũ.

Dáng vẻ hắn lúc nào cũng giống như nghiêm trọng lắm, lại thêm luôn kiềm chế cảm xúc, ít có khi được thảnh thơi như vậy. Sau một hồi suy nghĩ thật lâu, hắn lấy từ khư đỉnh ra một bao mảnh vỡ của loại pháp khí nào đó.

Chính là Xá Thế Liên Đăng.

Vết máu trên mảnh vỡ chưa khô, nhờ có linh lực lưu chuyển mà ngưng kết thành châu.

Hắn vuốt ve chúng, tâm ảm đạm vô quang. Đột nhiên, bên tai nghe có tiếng nói: “Ngươi có thể cứu chủ nhân ta không?”

Thiên Cù Tử giật mình, lúc này mới phát hiện giữa mảnh vỡ còn có một viên ngọc xanh trong suốt như nước, có lẽ là phỉ thúy. Nó cùng mảnh vỡ của Xá Thế lẫn vào một chỗ, nhìn qua không phân biệt được, nhưng linh khí đồng dạng sâu nặng. Thiên Cù Tử khi nãy tâm loạn, nhất thời không phát giác.

Lúc này nó nhảy đến trước mặt hắn, giống như một quả cầu xanh lục phát sáng: “Ngươi có thể cứu chủ nhân ta không?”

Thiên Cù Tử đột nhiên sực nhớ, đêm đó, Húc Họa bị Thần Nữ lộ tra tấn, nàng dựa trong ngực hắn hỏi, Nguyệt Tủy có thể lấy ra không, nàng muốn dùng Thần Ma chi tức trao đổi.

Hắn nói khẽ: “Thần Ma chi tức.”
Quả cầu giật giật, thanh âm mang theo mấy phần dụ hoặc: “Chủ nhân ta là Ma Khôi có huyết thống thuần sạch nhất, nàng sinh hài tử tuyệt đối có thể kế thừa hoàn toàn căn cốt của cha mẹ. Ngay cả khi ngươi vào được Họa Thành, cũng sẽ không tìm thấy Ma Khôi nào tốt hơn ngài ấy đâu.”

Có lẽ vì là vật cũ của nàng, Thiên Cù Tử cởi bở kiềm chế trong lòng. Thứ linh vật Thần Ma chi tức này trí thông minh cũng không cao. Bằng vài lời mà muốn thuyết phục hắn, đúng là thật ngây thơ.

Hắn nói: “Doanh Trì cũng nghĩ như ngươi, nên hai mươi lăm ngàn Ma quân mới chôn thây dưới Họa Thành, đoán chừng hiện tại đang bị Thập Nhị tộc trưởng nguyền rủa không ít.”

Thần Ma hơi sửng sốt, nhưng không cam lòng thất bại, nó lại bắt đầu thổi phồng: “Doanh Trì sao có thể so sánh với ngài? Ngài là Âm Dương viện chưởng viện cơ mà, có bao giờ phải cúi đầu trước người khác chứ?”

Công phu vỗ mông ngựa không tệ. 

Thiên Cù Tử hỏi: “Những ngày gần đây nàng thế nào?” Thần Nữ Lệ cùng máu dâm xà kết hợp với nhau, hằng đêm phát tác, dục vọng khó giải.

Thần Ma không hiểu hắn hỏi vậy có ý gì. Đáng lý ra, vì Cù Tử lớn tuổi hơn Húc Họa rất nhiều, nàng có gọi hắn một tiếng tiền bối cũng không đủ. Còn nữa, hắn đối với Húc Họa vô cùng lãnh đạm, thậm chí còn trơ mắt nhìn nàng chết trong pháp trận.

Nó nghĩ mãi không biết Thiên Cù Tử đột nhiên quan tâm vậy là sao, nên đành nói: “Sau khi trốn khỏi Ma tộc, ngài ấy không được nghỉ ngơi chút nào. Nếu không, Ma tôn muốn đơn đả độc đấu với ngài, sao có thể dành phần thắng?”

Cù Tử trong lòng đau nhức. Hắn biết trong lòng nàng có ý tử chiến, tuyệt sẽ không khuất phục, nhưng vẫn không nhin được thống khổ thay cho nàng. Nàng vì Họa Thành trù tính rất nhiều, muốn tranh thủ thời gian để có thu hoạch lớn nhất.

Cửu Uyên cùng Ma tộc đều cho rằng nàng sẽ nhượng bộ, đợi nàng không chịu được nữa sẽ ra điều kiện tối hậu. Nhưng trên thực tế, bọn hắn đều sai rồi.

Chẳng có điều kiện tối hậu nào cả, có lẽ nàng từng muốn xin giúp đỡ, nhưng cũng chỉ đến sau khi nàng chết, Tiên tông cùng Ma tộc kiềm chế lẫn nhau, mới khiến cho Họa Thành tạm thời được an bình.

Nàng vì tộc nhân mà sắp xếp xong xuôi tất cả, dù là chuyện này chỉ thành công sau khi nàng tử trận. Bọn tế ti thần điện kia thế nhưng lại dám trốn sau lưng nàng, thứ duy nhất dám làm, là đóng lại cửa thành không cho nàng con đường thoát.

Thiên Cù Tử im lặng không nói, Thần Ma cẩn thận dò xét thần sắc của hắn, trong đầu chuyển qua vô số suy nghĩ cuối cùng nói: “Chủ nhân nhà ta mặc dù còn nhỏ tuổi, nhưng ở Họa Thành có danh vọng cực cao. Nếu như ngài cứu được chủ nhân, sau này nam nữ trong tộc tùy ý thích chọn ai thì chọn. Hơn nữa, chủ nhân đối với đại đệ tử của ngài rất có hảo cảm, nói không chừng, sau này còn có thể cho ngài một siêu tuyệt đồ tôn để dạy dỗ nữa (**), coi như bản thân ngài cũng có người kế tục rồi.”

Nghe nó nhắc đến Hề Vân Giai, ánh mắt Thiên Cù Tử chợt lạnh. Thần Ma lại không rõ sự tình, nghe hắn đột nhiên nói: “Vậy ngươi nhận ta làm chủ trước đã.”

Quả cầu nhảy lên hạ xuống, tựa hồ đang cân nhắc. Thiên Cù Tử không để ý tới nó, nó nhìn mảnh vỡ Xá Thế Liên Đăng trên mặt đất một chút rồi quyết định: “Có thể, chỉ cần ngài cứu chủ nhân của ta là được.”

Trong lòng nó bất giác sinh ra mấy phần xem thường. Quả nhiên, Khôi Thủ cùng tên này không liên hệ là có lý do cả.
Thiên Cù Tử rạch ngón trỏ, một giọt máu tươi tràn ra. Quả cầu xanh lục mặc dù bất mãn hắn nhưng vẫn chủ động hứng lấy. Thời khắc giọt máu xuyên vào trong quả cầu, Thiên Cù Tử niệm pháp để lập khế ước quân chủ với Thần Ma.

Nó sững sờ, không ngờ lão già kia không hề tiêu trừ khế ước của nó với Húc Họa, chỉ là đem Húc Họa xuống làm thứ chủ.

Nó giật giật, coi như người trước mặt sơ sẩy không nhớ, nên cũng không nhắc nhở hắn.

Nó đương nhiên quyến luyến Húc Họa, chủ cũ của nó tốt bao nhiêu a.

Mà tên kia… Nó ngày ngày đi theo một lão nam nhân vợ góa con côi, có thể có cái gì tiền đồ…

Đợi đến lúc khế ước được lập, Thần Ma lập tức vội nói: “Hiện tại ngài có thể cứu người được chưa?”

Thiên Cù Tử thấp giọng: “Được.” Tựa hồ đã chuẩn bị xong, hắn đứng dậy, tay phải vạch nhẹ lên tường. Bức tường liền trái phải tách ra, bên trong thấy từng dãy giá sách.

Phía trên chất đống các loại sách cổ, nhưng đều phải cần có mật mã mới mở được.

Nơi này tựa hồ đã thật lâu không người đến, cho dù thuật pháp có thể làm trong phòng không dính cát bụi, không sinh hơi ẩm, nhưng cũng vẫn không thể che giấu tử khí nặng nề.

Thiên Cù Tử đi thẳng xuống hàng cuối cùng của kệ sách, các loại pháp trận khi chạm vào hắn đều hóa thành điểm sáng nhỏ xíu. Hiển nhiên hắn mang thân phận chưởng viện đi vào chỗ này sẽ không gặp trở ngại gì.

Ở hàng cuối, hắn đưa tay lấy cuốn sách cuối cùng màu đen, một hàng chữ to màu vàng đột nhiên hiện trước mắt – bàng môn cấm thuật, nghiêm cấm mở!

Thiên Cù Tử lấy ngọc bộ Âm Dương Song Ngư đại diện cho thân phận chưởng viện ra, đặt lên hộp sách. Trận pháp tự động đóng, hộp sách mở ra, bên trong có mấy cuốn trúc quyển nặng nề nằm yên.

Thiên Cù Tử ôm bí thất ra ngoài, lập tức đóng lại phòng sách.

Thần Ma biến thành quả cầu bên cạnh hắn, lúc này còn có chút lưu luyến không rời – toàn bộ tiên tông, ma tộc cấm thuật, chỉ sợ đều giấu trong cái phòng sách này đấy. 

Có điều bây giờ chuyện này không quan trọng, trong khi hắn đọc qua trúc quyển, Thần Ma ghé vào tai hắn lèo nhèo: “Tìm được chưa? Ai nha sao ngài tìm chậm vậy… Không phải ngài là Âm Dương Viện chưởng viện sao? Sao lại để nước đến chân mới nhảy a?”

Thiên Cù Tử mặc kệ nó, tinh tế đem trúc quyển đọc qua một lần, sau đó hắn lấy ra một cái hộp ngọc, đem mảnh vỡ Xá Thế Liên Đăng cẩn thận cất vào. Trên mảnh vụn còn có thể thấy rõ ràng dâm xà máu đã hòa tan vào máu huyết của Húc Họa, không thể tách lọc được nữa.

Thiên Cù Tử nhíu mày, đột nhiên cởi áo, Thần Ma chi tức như bị nghẹn trứng – Ngươi… đối với một giọt máu, ngươi muốn làm gì??

Chỉ thấy hắn dùng lòng bàn tay đo đạc bộ ngực mình, sau một hồi ngưng thần định khí, hắn lấy lưỡi đao mỏng nhẹ rạch lồng ngực. Bởi vì vừa rạch vừa cầm máu, nên máu không chảy ra nhiều, nhưng đau nhức vượt xa dự tính. Các pháp bảo hộ thân đều kịch liệt rung động đến thần trí hắn, nhắc nhở hắn nguy hiểm.

Quả nhiên, vật hộ tâm thật sự rất khó lấy ra. Sắc mặt hắn trong nháy mắt hóa xám tro, tay không ngừng run. Cũng may tu vi hắn thâm hậu, trong chốc lát đã tách được Nguyệt Tủy trong lồng ngực ra ngoài. Cả phòng sáng rực, trọc khí được thanh tẩy.

Thần Ma bất an nhúc nhích, thấy hắn đem Nguyệt Tủy đặt vào hộp. Máu bạc rất nhanh đã bao khỏa Nguyệt Tủy vào bên trong. Thiên Cù Tử một tay ôm ngực, tay khác nhanh chóng khâu kín vết thương. Thần Ma chi tức yên lặng đợi hắn khâu xong mới nói: “Đáng ra ngài nên tìm người hỗ trợ.”

Môi hắn bạc màu: “Không ai dám làm.”

Thực hiện cấm thuật, đối với Cửu Uyên là trọng tội. Hắn biết rõ mà còn cố tình phạm thì cũng thôi đi, tuyệt đối không thể liên lụy đến đệ tử, đồng môn được.

Thần Ma nghe vậy đột nhiên cảm thấy có chút thương hại cho hắn – sống nhiều năm như vậy, một người bạn có thể giúp đỡ cũng chẳng có. Đáng thương thay lão nam nhân.

Nó ngồi xổm trên vai Thiên Cù Tử, không lên tiếng quấy nhiễu hắn nữa.


(**) “siêu tuyệt”: siêu = cưc kỳ, tuyệt = tuyệt đỉnh

Đồ tôn: con đồ đệ

Chương 10: Thất Hiền Giới Xích (2)

– Edit & Beta: Pianvy Kim –

Thiên Cù Tử cẩn thận đặt từng mảnh vỡ của Xá Thế Liên Đăng vào hộp. Kể từ giờ, chúng đã trở thành bảo vật cực giá trị, nửa của Tiên tông, nửa của Ma tộc. Tiên linh cùng Ma tức vừa vặn hòa lẫn vào nhau, không cái nào lấn át cái nào.

Thần Ma chi tức đột nhiên thấy có chút cảm động, nó nịnh bợ nói: “Cửu Uyên Tiên Tông trước nay pháp bảo nhiều vô số kể. Nguyệt Tủy cái loại chí tôn pháp bảo này vậy mà còn bị sư đồ các ngài độc chiếm. Bất quá ngài yên tâm, ta sẽ không phụ công sức của ngài. Đợi chủ nhân ta khôi phục, nhất định sẽ sinh cho ngài một đệ nhất đồ tôn!”

Thiên Cù Tử dừng tay, đột nhiên nói: “Thần Ma.”

Lúc này độ hảo cảm của nó với hắn đang tăng bạo liệt, lập tức đáp lại: “Sao ạ?”

Hắn gằn từng tiếng: “Trên người Vân Giai không có Nguyệt Tủy.”

“A?” Thần Ma sửng sốt, “Không đúng a, đêm hôm đó…”

Nó bỗng nhiên kịp phản ứng, lập tức ngậm chặt miệng không nói nữa.

Ngày hôm sau, Thiên Cù Tử tự giác đi tìm nhị trưởng lão Âm Dương Viện Nhất Hiệt Tiên, tội danh là sử dụng cấm thuật. Trên dưới viện đều chấn động.

Thân là một đệ nhất đại tông giới tu tiên, môn quy Cửu Uyên xưa nay nghiêm ngặt. Mà kiêng kị nhất là việc làm chuyện mờ ám, lời nói và hành động không minh bạch.

Thiên Cù Tử thân chưởng viện, biết rõ còn cố phạm, phải chịu tội gấp bội.

[Thái Sơ Điện]

Tứ đại trưởng lão đều có mặt.

Tái Sương Quy toàn thân phát run: “Cấm thuật? Con dùng cấm thuật gì?”

Hắn lắc đầu không đáp, Tái Sương Quy phùng mang trợn má như con ếch đang nổi giận: “Vì sao dám làm vậy? Thân là chưởng viện, chẳng lẽ không biết tông quy cấm cái gì sao?”

Thiên Cù Tử buông mắt, dù bị truy vấn thế nào cũng chỉ nhả một câu: “Đệ tử biết sai, nguyện lĩnh trách phạt.”

Nhất Hiệt Tiên chỉ là sư bá hắn, không như sư tôn thân cận có thể trực tiếp răn dạy nên rất khó xử. Ông lập tức nói: “Chưởng viện luôn biết giới hạn, hiểu lẽ tiến thối, làm việc xưa nay cẩn thận. Lần này có lẽ bất đắc dĩ mới phải dùng đến cấm thuật. Nếu có thể giải thích hợp lý, ta sẽ…”Hai vị trưởng lão còn lại đều không nói gì. Mặc dù chức vị trưởng lão lập ra là để kiềm chế, giám sát các chưởng viện, nhưng Thiên Cù Tử là người khuôn phép thế nào chứ, cho nên việc các ông đang làm cảm giác thập phần kỳ quặc.

Bọn ông đều là trưởng bối, còn Thiên Cù Tử tính cách minh bạch lễ nghi, giữa hai bên càng chưa từng có hiềm khích gì. Nếu nói lý do thỏa đáng, tự dưng mọi chuyện có thể cho qua.

Mà hắn giống như không hiểu chuyện, chỉ đáp lại: “Nhất thời tư tâm mà thôi, không có nguyên nhân gì.”

Tái Sương Quy tức giận chỉ vào mặt hắn, nửa ngày không nói nổi một câu. Nhất Hiệt Tiên cũng hết cách. Đệ tử trong môn phái đông đảo, nếu lần này không nghiêm trị, sau này trên dưới bắt chước làm theo, kết quả sẽ thế nào?

“Đã như vậy, liền làm theo tông quy đi.”

Ngày kế tiếp, Thiên Cù Tử lên Thận Khởi Lâu, lĩnh phạt ba trăm roi Thất Hiền Giới Xích.

Thất Hiền Giới Xích là loại khí cụ điển hình để trừng phạt. Mọi người ở dưới trừng mắt nhìn, không ai dám can đảm đỡ thay. Quất đến lần thứ một trăm, hắn rốt cục không nhịn nổi, phun một ngụm máu ngay trên hình đài.

Trên lưng hắn sớm đã máu thịt be bét, Tái Sương Quy tức đến sôi máu, Nhất Hiệt Tiên không nhịn được hỏi: “Con thế nào?”

Thiên Cù Tử lắc đầu ra hiệu – không đáng ngại, cứ tiếp tục.Thần Ma ngồi xổm trên bảo kiếm của Thiên Cù Tử, một bộ yên tĩnh dáng vẻ suy nghĩ.

Đợi đến khi hình phạt kết thúc, Thiên Cù Tử không còn đứng dậy nổi nữa. Hề Vân Giai nhanh chân chạy đến muốn đỡ lại bị hắn đẩy ra. Tái Sương Quy mặc dù đang bừng bừng lửa giận, nhưng làm sao còn nỡ chống mắt nhìn xem hắn cách nào quật cường. Ông bước lên đỡ hắn, một đường trở về rừng Khổ Trúc. 

Vừa bấm huyệt cổ tay, ông liền sắc mặt đại biến: “Con… Sao trên người con lại có vết thương cũ?”

Thiên Cù Tử cả người kiệt sức, nghe vậy đáp: “Không có gì.”

Tái Sương Quy gầm lên: “Quân Thiên Tử đâu?”

Quân Thiên Tử là Y tông chưởng viện, nghe Tái Sương Quy gọi liền chạy tới ngay. Ông biết chuyện hôm nay Thiên Cù Tử chịu hình, đương nhiên đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, vậy mà lúc bắt mạch tượng cũng phải biến sắc: “Sao… Sao lại không thấy hộ tâm chi vật đâu?”

Thiên Cù Tử duỗi tay ngăn lại, Quân Thiên Tử một mặt thần sắc lo lắng, một mặt vội vã kê đơn.

Rối loạn hồi lâu, rừng Khổ Trúc rốt cuộc lấy lại vẻ thanh tĩnh. Thần Ma chi tức ngồi xổm bên gối Thiên Cù Tử. Thương thế hắn vô cùng nặng nề, uy lực của Thất Hiền Giới Xích, bằng ba trăm roi cũng đủ giết chết Hề Vân Giai.

Thần Ma hóa quang thành cái chân, đụng đụng Thiên Cù Tử. Hắn cũng không có ngủ, tình trạng cơ thể đang nguy cấp, phải cố giữ thần trí không được mê man.

Thần Ma nhìn hắn một lúc, đột nhiên hỏi: “Ngài có thể làm sườn quân (*) cho Khôi Thủ đó a.”

(*) Sườn quân: Sườn” nghĩa là “trắc”, ví dụ “trắc phi”. Trong cung đấu thì đi từ Vương phi => Chính phi => Trắc phi. Đối với “sườn quân” cũng tương tự thế.

Thiên Cù Tử so với thường ngày phản ứng chậm một chút, hồi lâu sau mới hỏi lại: “Cái gì sườn quân?”

Nó trả lời: “Khôi Thủ Họa Thành chúng ta muốn chọn một trong bốn tướng Tham, Niệm, Sân, Si nâng lên làm hôn phu. Có lẽ ngài từng gặp qua bốn vị ấy rồi. Nếu Khôi Thủ ta thích cả bốn người, thì có thể sẽ chọn một người làm chính quân, ba người còn lại làm sườn quân. Nhưng mà Tham tướng đã bỏ mạng lúc chiến đấu với Ma tộc, nên coi như ngài vẫn còn cơ hội đấy.”

Thật ra căn bản làm gì có cơ hội nào, tộc quy của Ma Khôi đã quy định rõ, Khôi Thủ sẽ không được phép cùng người ngoại tộc thông hôn. Nó chỉ là thấy Thiên Cù Tử quá suy yếu nên hiểu lòng người, khéo léo an ủi hắn một chút mà thôi.


Lời editor: Lần nào dịch tôi cũng chia đôi page ra, nhưng hóa ra chương lại ngắn hơn tôi nghĩ. Có lẽ chương sau làm sẽ mất máu hơn, cũng hy vọng truyện không quá ngược haha.

Với dạo này đang hot căp Bính – Na, tôi mê đến mức không muốn ngủ, ngày ngày save hình đọc fanart.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau