NGÃ MỘT LẦN LỪA ĐƯỢC BÀ XÃ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Ngã một lần lừa được bà xã - Chương 1 - Chương 5

Chương 1

Tiếng chuông, tan học.

Lý Hạ Lam cười cười để bút lông viết bảng trắng xuống, vui vẻ nói với học sinh: "Các bạn học, lớp học đến đây đã kết thúc, lần lên lớp tiếp theo là vào thứ hai, xin mọi người đừng quên làm xong bài tập hôm nay, cô đã phát hai bài thi xuống, là trắc nghiệm theo chương trình học, sau buổi học có thể tự mình kiểm tra, đáp án in ở phía sau bài thi, nơi khó thấy, vào thứ hai trước khi lên lớp có thể đến phòng làm việc hỏi cô, nếu như không còn vấn đề gì, có thể về nhà, hôm nay bên ngoài trời mưa, trên đường đi mọi người phải chú ý an toàn."

Có lẽ bởi vì trời mưa nên có luồng không khí lạnh, vì vậy chỉ có hai ba con mèo nhỏ ở lại hỏi chuyện, Lý Hạ Lam dùng mười phút giải thích xong, khi ngẩng đầu lên, có thể thấy phòng học hai trăm người đã trống không.

Cuộc sống thật là khó ngờ, năm đó cô ở dưới sân khấu nghe giảng chưa bao giờ nghĩ tới mình có ngày lại đứng ở trên sân khấu giảng bài, trở thành cô giáo số học có chút danh tiếng — mặc dù bàn ghế thay đổi, tấm bảng đen biến thành bảng trắng, thế nhưng không khí đặc trưng thuộc về trường luyện thi, mấy chục năm như một không hề thay đổi.

Tắt đèn, Lý Hạ Lam cầm tài liệu dạy học lên theo cầu thang rời đi.

Lầu một "Trường luyện thi Á Châu - Văn hoá và giáo dục là cốt lõi", chỉ có quầy tiếp tân là thảnh thơi, các thầy cô giáo gần như dùng tốc độ nhanh nhất kiểm tra tài liệu dạy học và thu dọn đồ đạc.

Cũng phải, ngày mai chính là cuối tuần, bình thường giờ lên lớp vào cuối tuần là nhiều nhất, lấy cô làm ví dụ, thứ bảy có sáu lớp, chủ nhật năm lớp, mỗi lớp 90 phút, cho dù thể lực hay là trí lực đều bị khiêu chiến, vì vậy đối với phần lớn người mà nói tối thứ sáu là đêm cuồng hoan (mặc sức vui vẻ), còn đối với cô, giáo viên được tăng cường để giảng dạy mà nói, thứ sáu tan việc hành trình tiếp theo là nhanh chóng về nhà tắm rửa rồi ngủ, nghênh đón lớp học lúc tám giờ rưỡi thứ bảy thật tốt.

"Cô giáo Lý Hạ Lam!" Truyện chỉ được đăng tải duy nhất tại diễn đàn L e6 Q u y1  Đ o6 n

Đang chuẩn bị rời đi Lý Hạ Lam nghe vậy dừng bước lại, quay đầu nhìn lại, một người đàn ông khoảng ba mươi lăm tuổi bước nhanh tới, sao vậy?? Có chút quen mặt?? Sau đó, không nhớ rõ.

May là trong lòng có nghi ngờ, cô vẫn hơi tươi cười để giữ tinh thần hữu nghị.

Người đàn ông hỏi, "Cô giáo Lý muốn về?"

"Vâng." Lý Hạ Lam khép áo khoác lại, nghĩ thầm, không phải rất rõ ràng sao? Trừ mười giờ có thể đi ra quầy tiếp tân ở bên ngoài, trên người mọi người đều tỏa ra cảm giác sắp được trở về nhà mà, nhiệt độ thấp nhất hôm nay là mười độ, ai mà không muốn nhanh chóng về nhà.

"Tôi muốn thảo luận với cô giáo Lý việc xếp lịch dạy học lúc nghỉ đông."

Hả, cô nghĩ, đây là chủ nhiệm mới bị quầy tiếp tân gọi là "Đại đầu tử"!

Nửa tháng trước chỉ từng gặp anh một lần, từ đầu đến cuối cộng lại khoảng ba mươi giây, khó trách có chút ấn tượng lại không nhớ ra.

Trong đầu Lý Hạ Lam cố gắng tìm kiếm họ của Đại đầu tử là Thập sao, hả?? A, họ Trần.

"Chủ nhiệm Trần, tôi và 『 Á Châu』 đã thỏa thuận chuyên nhiệm, không có dạy thêm ở những nơi khác, không có vấn đề phát sinh, trên cơ bản mà nói, không cần bàn bạc, thời khoá biểu xếp đưa tôi là được rồi."

Lý Hạ Lam nói một chuỗi dài, người đàn ông có chút há hốc mồm, dừng một chút mới cố ra vẻ thoải mái cười mấy tiếng, "Thật ra tôi muốn hẹn cô giáo Lý đi ăn cơm, vừa ăn vừa thảo luận, cũng đã đặt trước nhà hàng rồi."Người đàn ông này đã kết hôn rồi? Kết hôn rồi còn không chịu yên phận à?

Lý Hạ Lam nhịn xuống kích động muốn xì mũi, "Vậy cũng không được, chồng tôi biết sẽ không vui."

Nói xong còn khoe nhẫn cưới — cô thật thích động tác tuyên bố này ở trong phim ảnh, người đàn ông làm động tác này để nói với người phụ nữ muốn đến gần, "Tôi đã có vợ, đừng đánh chủ ý lên người tôi", cảm giác thật đẹp trai, phía sau lưng cũng phát ra hào quang rồi, nhưng không biết vì sao, mình làm động tác này để nói cho người đàn ông muốn đến gần, "Tôi đã có chồng", lại có cảm giác bi thương chứ??

Nhất định vì cô và chồng không có quan hệ tình cảm, chậc.

Thật ra thì lý do cô kết hôn với Cao Học Văn rất buồn cười — anh cần một người vợ trấn an thật tốt quan niệm nối dõi tông đường của ông nội, mà cô cần hai trăm vạn để cứu em trai ngu ngốc của mình.

Mẹ hai nhà vốn là chị em tốt, năm đó mẹ Cao và mẹ Lý làm việc chung phòng ở công ty, tuy chức vụ thấp, nhưng bởi vì lớn lên quá đẹp, một người liền được thiếu gia nhà giàu chú ý tới, chẳng qua khoảng hơn năm tháng sau chợt gả vào nhà giàu có, cô gái trẻ bình thường trong chớp mắt trở thành phượng hoàng đầu cành, nữ sinh cùng thời đều đỏ mắt, nửa năm trước còn là đồng nghiệp cùng mình photocopy tài liệu, châm trà, hiện tại trong chớp mắt toàn thân hàng hiệu, xe nổi tiếng trăm vạn đưa đón, các đồng nghiệp nữ ghen tỵ lại hâm mộ, khó tránh khỏi nói chuyện liền có gai, về sau, người bạn duy nhất của mẹ Cao là mẹ Hạ Lam, vì vậy Lý Hạ Lam và Cao Học Văn từ nhỏ đã biết nhau, cũng xem như là thanh mai trúc mã.

Cao Học Văn là phú nhị đại không được dạy dỗ tốt điển hình, khi còn bé là một thằng quỷ nhỏ không biết lễ phép, thời kỳ thiếu niên càng hỏng bét, kỳ phản nghịch của người ta chỉ mấy tháng, kỳ phản nghịch của anh có cảm giác hình như không bao giờ kết thúc, luôn nửa đêm mới về nhà, cũng không nói chuyện với người nhà, cả ngày treo ROCK trên khóe miệng, mỗi lần gặp mặt, Lý Hạ Lam đều kích động muốn đánh gáy anh, ROCK cái quái gì, rõ ràng mình đã hơn hai mươi tuổi lại ngây thơ như vậy.

Nhà họ Lý là gia đình đơn thân, sau khi cha ngoại tình, mau chóng ly hôn, mẹ ngậm đắng nuốt cay nuôi ba chị em, từ nhỏ Lý Hạ Lam nhìn bóng lưng vất vả của mẹ mà lớn lên, vì vậy rất xem thường Cao Học Văn, loại người có thái độ toàn thế giới đều thiếu nợ anh, làm sao lại có đứa trẻ có tất cả còn muốn ăn đòn như thế? Thật muốn đánh anh.

Cô nhìn Cao Học Văn không vừa mắt, cho tới bây giờ Cao Học Văn nhìn cô như thế nào, thật sự cô cũng không rõ lắm, mặc dù biết nhau vài chục năm, nhưng thành thật mà nói, hai người đối với nhau vẫn mơ mơ hồ hồ, mẹ Cao thường tới nhà họ Lý, mỗi lần nói đến đứa con độc nhất này, luôn không biết làm sao, từ từ, Hạ Lam nghe thấy từ không biết làm sao luôn muốn nói mà lại thôi.

Có lần mẹ Cao, đúng lúc Lý Thụy Lam dẫn bạn gái về nhà, bạn gái là một công chúa nhỏ rất khoa trương, cũng đã tới nhà người khác làm khách rồi, ngay cả bề ngoài cũng không chịu giả bộ một chút, Lý Hạ Lam nhìn em trai cầm dép cho cô, cầm túi, lấy thức uống, một hồi chê nước quá lạnh, một hồi chê nước lại không lạnh, không ngừng làm nũng, Lý Thụy Lam ở bên cạnh bạn gái hoàn toàn đóng vai chân sai vặt, nhân vật người hầu làm đủ chuyện linh tinh, chạy ra chạy vào.Nhìn con trai mình khổ cực nuôi lớn biến thành người hầu nhỏ, mẹ Lý không nói gì, nhưng mặt mẹ Cao lại tỏ vẻ hâm mộ nói: "Có bạn gái thật tốt."

Trong nháy mắt Lý Hạ Lam nhận ra bí mật không thể nói — thật xấu hổ, Cao Học Văn 99% là đồng chí (ám chỉ người bị đồng tính).

Sau đó thật muốn chết cho xong, cô và mẹ Cao lại có thể sau một giây bốn mắt nhìn nhau, Lý Hạ Lam rất khẳng định, mẹ Cao biết suy nghĩ của cô.

Nhưng dù sao mẹ Cao cũng sống ở nhà giàu có hai mươi mấy năm, hoàn toàn tỏ vẻ bình tĩnh giống như lão thái hậu trong cung đấu cổ trang vậy, giống như chuyện gì cũng chưa từng xảy ra, tiếp tục quay đầu cùng mẹ Lý nói về những người phụ nữ bên ngoài của chồng họ như thế này như thế kia, Tiểu Tam Tiểu Tứ Tiểu Ngũ liên tiếp xuất hiện trong nhà khiến hoàng hậu nương nương như bà phải nghĩ biện pháp, nếu không tim của chồng sẽ bị mấy người phụ nữ mưu mô này bắt đi mất, chẳng qua bà lại lười đi can thiệp, hai mươi mấy năm rồi, bà đã sớm biết không can thiệp vào chuyện này được, vẫn nên chăm sóc con trai thật tốt thì hơn.

Khi Hạ Lam làm việc đến năm thứ ba thì nghe nói ông nội Cao cảm thấy cơ thể mình gần đây không được khỏe, trước tiên muốn phân chia tài sản — lần đầu tiên nghe mẹ nói tới, Lý Hạ Lam không có cảm giác gì, qua khoảng một tuần lễ, mẹ Cao gọi điện thoại cho cô, nói có chuyện muốn nói với cô, chỉ hai người.

Lúc ấy Lý Hạ Lam và Tiểu Hà nói tới chuyện này, Tiểu Hà hi hi ha ha, "Nói không chừng bà ấy sẽ cầm hai trăm vạn muốn cậu đóng kịch vợ chồng với con trai bà."

"Bệnh thần kinh." Truyện chỉ được đăng tải duy nhất tại diễn đàn L*ê Q.ú.y Đ-ôn

"Chao ôi, trên ti vi đều diễn như vậy mà, cái gì ông nội cũng có, chỉ thiếu cháu dâu."

Về sau thật đúng là bị Tiểu Hà nói trúng, ngoại trừ tiền mẹ Cao đưa ra là ba trăm vạn.

Ông nội Cao chỉ có một đứa con trai, con trai có một người vợ, mấy người tình, cháu trai cháu gái cũng không ít, ông lão đặc biệt coi trọng chuyện tình cảm của cháu trai trưởng, dưới tình huống bình thường sẽ cho Cao Học Văn nhiều tài sản nhất, nhưng bởi vì ông vô cùng bảo thủ, cộng thêm những Tiểu Tam Tiểu Tứ Tiểu Ngũ của ba Cao đã từng ám hiệu Cao Học Văn là đồng chí, nếu như lần này mẹ Cao không tìm một người bạn gái, đứa con độc nhất của bà có thể cái gì cũng không có.

"Hạ Lam, dì biết chuyện này là làm khó con, nhưng mà chuyện như thế này dì không thể tùy tiện tìm người không quen biết, dì hiểu tiền rất tầm thường, nhưng phụ nữ có tiền trong lòng mới có thể yên tâm, nếu như con đồng ý giúp dì chuyện này, tấm chi phiếu ba trăm vạn này cho con.

"Dì biết con vẫn rất muốn trả hết nợ, cuộc hôn nhân này chẳng qua chỉ là giả, diễn một vở kịch cho ông lão xem mà thôi, ngay cả hôn lễ cũng không tổ chức, chỗ ở dì cũng đã tính xong, dì mua 60 bình (*) ở khu nhà trên núi Bách Vân, dì đã hỏi nhà thiết kế, cũng chỉ dùng chung cửa chính và phòng khách, những chỗ khác có thể chia ra làm hai, phòng, phòng tắm, phòng bếp, ban công đều không có vấn đề, con và Học Văn coi như sống chung, lại có thể có cuộc sống của riêng mình, rất đơn giản."

(* Phép đo nước Nhật Bản cho 36 thước vuông bề mặt là một bình)

Lý Hạ Lam cảm thấy rất vô lý, nhưng mà rất thông cảm với mẹ Cao, bà đã đến đường cùng mới phải làm như vậy, tại sao bà lại có một đứa con trai như thế, chồng không bảo vệ bà, Tiểu Tam Tiểu Tứ Tiểu Ngũ lại gây sự, dưới tình huống chủ nhà muốn chia tài sản, trong lúc mấu chốt như vậy, sơ ý một chút là mất hết mọi thứ.

Bây giờ cô không có bạn trai là một chuyện, nhưng làm vợ đồng chí lại là một chuyện khác, mặc dù nói ba trăm vạn thật sự rất tốt đẹp, nhưng làm gì có chuyện dễ dàng như vậy, ông nội Cao cũng không phải người ngốc.

Huống chi sau này nếu cô có người trong lòng, như vậy thân phận "Cao phu nhân" của cô, cũng không thể nói với người yêu: "Anh chờ em một tháng, em bàn chuyện ly hôn với chồng." Quan trọng nhất là, thế giới này không có ăn bữa trưa nào miễn phí.

Chương 2

Khi các bạn học đều thích điên cuồng mua sắm, cố gắng so sánh quần áo giày dép giữa các hãng, cô đứng quầy trong công ty "Bách hóa Tường Vi", cố gắng bán các loại quần áo giày dép, Thụy Lam có ước mơ du học, để Tỉ Lam vào được đại học tốt, cần thêm mấy hạng mục tài năng?? Người phụ nữ kia đến nhà làm loạn thì em trai, em gái còn nhỏ, nhưng Hạ Lam đã năm tuổi, tất cả rõ ràng một trước mắt.

Người phụ nữ kia mang thai, cha buồn cười nói muốn cho cô ta một danh phận.

Mẹ chỉ có một điều kiện, ba đứa con thuộc về bà, cha thoải mái đồng ý.

Một người phụ nữ nuôi ba đứa con cũng không dễ dàng, từ nhỏ Hạ Lam nhìn mẹ tăng ca mỗi ngày, luôn rất vất vả mới có thể tạm duy trì thu chi trong nhà, so với những người cùng tuổi, cô đã sớm hiểu rõ về tiền bạc và quan hệ trong thế giới này, điều kiện ba trăm vạn tuyệt đối không chỉ là làm bộ làm tịch, nhất định có chuyện ngoại lệ mẹ Cao chưa nói.

Ngay sau đó, cô kiên quyết từ chối. Truyện chỉ được đăng tải duy nhất tại diễn đàn L’ê Q ‘u’ ý Đ:ô: n

Thật không nghĩ đến chỉ mấy ngày sau, mọi chuyện không giống với lúc trước, Lý Thụy Lam ngu ngốc này vì ăn mừng mình sắp lên đường đến đại học Columbia nhận học bổng thạc sĩ toàn phần mà mình luôn mơ ước, cùng mấy người bạn uống rượu ăn mừng, say rồi, ra đường chơi trò đập xe và cạo xe, gần đó đều là nhà hàng hạng sang, bởi vì là đêm chủ nhật, gần như đậu đầy xe nổi tiếng được nhập khẩu, trong đó còn có một chiếc trị giá hơn sáu trăm vạn.

Lúc Lý Hạ Lam nhận được điện thoại của cục cảnh sát liền chạy tới hiện trường, biết em trai phạm tội bị bắt ngay tại chỗ, đầu tiên là sững sờ, sau khi biết chuyện đã xảy ra, cô thật sự sắp tức điên rồi, ở đồn cảnh sát liền đánh Lý Thụy Lam một trận dữ dội, sao lại có người ngu ngốc đến như vậy, chia đều tiền sửa chữa và hòa giải với những người ở nhà hàng, mỗi người cũng phải bỏ ra hơn hai trăm vạn.

Dùng năm vạn bảo lãnh em trai về nhà, Lý Hạ Lam nghĩ tới nghĩ lui, nhất định phải nhanh chóng hòa giải, nếu không chờ tòa án gửi thư về nhà, mẹ mà nhìn thấy thì không biết tóc lại bạc đi bao nhiêu.

Bị dọa giật mình, Thụy Lam cũng tỉnh rượu, đầu rũ xuống phiền não nói, cậu muốn bỏ qua học bổng toàn phần đó, trước tiên đi tìm việc làm trả tiền rồi nói tiếp, cậu sẽ viết thư hỏi xem có thể bảo lưu tư cách nhập học của cậu hay không, nếu như không được cũng không sao, dù sao trường học cũng sẽ không chạy mất, tương lai luôn có cơ hội.

Nhìn cậu như vậy, ngược lại Lý Hạ Lam không đành lòng mắng cậu.

Thụy Lam quyết định từ bỏ học bổng trước tìm việc làm mặc dù đây là thái độ chịu trách nhiệm, nhưng mà, cậu nhất định rất thất vọng, mẹ cũng sẽ rất thất vọng, bao gồm cả bản thân Hạ Lam, mặc dù sách là Thụy Lam tự mình học, nhưng thời gian chuẩn bị hơn một năm, cũng là cả gia nhà cùng nhau cố gắng mới có được.

Gần như trong nháy mắt, cô quyết định, cô cần 300 vạn kia, mà mẹ Cao cũng như trong dự đoán đưa ra điều kiện: Không có hôn lễ, nhưng phải đăng ký, trong vòng ba năm không thể ly hôn.

Cô không còn lựa chọn nào khác, chỉ có thể gật đầu.

Cô dùng thời gian ngắn nhất hòa giải với chủ xe, bởi vì chỉ có tài vật (tiền tài vật chất) bị thiệt hại, đối phương thấy dáng vẻ cô thấp kém, lập tức nhận lấy chi phiếu, vì vậy cũng dứt khoát ký giấy hòa giải.

Còn dư lại hơn tám mươi vạn, toàn bộ cho Thụy Lam, mặc dù có học bổng toàn phần, nhưng Newyork vật giá quá cao, lệ thuộc hoàn toàn vào học bổng, thật ra sẽ có chút khổ cực, cô vốn tính toán mỗi tháng sẽ phụ cấp cho Thụy Lam khoảng ba trăm Đô-la phí sinh hoạt, lần này xem như vừa đúng lúc.

Cô nói với Thụy Lam, tiền là mẹ Cao cho mượn, lòng tự ái của mẹ cao, đừng để cho mẹ biết, chỗ em gái Tỉ Lam cũng không cần phải nói, lại dặn dò em trai học tập cho tốt.

Trải qua chuyện này, Thụy Lam hình như thật sự trưởng thành rồi, đối với Hạ Lam mà nói, cũng là an ủi nho nhỏ.

Tiếp theo, chính là lúc cô gả vào nhà giàu có.

Mẹ Cao không hỗ là đã lăn lộn hai mươi mấy năm ở nhà giàu có, không muốn con trai dẫn cô về nhà, chỉ để bọn họ tìm một ngày đi đăng ký, lại thúc giục nhà thiết kế sửa sang phòng ốc ở khu nhà trên núi Bách Vân cho tốt, để cho hai người nhanh chóng chuyển vào ở, mặc dù ông nội Cao không biến sắc giả bộ như không có chuyện gì, Tiểu Tam Tiểu Tứ Tiểu Ngũ của ba Cao một mực nói Cao Học Văn nhất định là đồng chí, cổ xuý ông nội Cao tìm thám tử điều tra sẽ rõ, thật không nghĩ đến ông nội Cao thật sự tìm thám tử, lại chụp được cháu trai trưởng cùng một người phụ nữ cùng ra cùng vào, hơn nữa ngay từ hơn ba tháng trước hai người đã đăng ký kết hôn.Dĩ nhiên ông nội Cao cũng cho thăm dò lai lịch của người phụ nữ, cô gọi là Lý Hạ Lam, mẹ và con dâu lớn là bạn thân hai mươi mấy năm, sau khi tốt nghiệp đại học, do con dâu lớn giới thiệu đến trường luyện thi do em trai bà mở dạy số học, danh tiếng trường học cũng không tệ lắm, hành động cũng nghiêm chỉnh, ngoại trừ không có bối cảnh, những phương diện khác cũng coi là đạt tiêu chuẩn.

Vốn đã chuẩn bị tinh thần sẽ chụp được hình cháu ngoại và người đàn ông nào đó cùng ra cùng vào, thật không nghĩ đến hóa ra đã lén kết hôn, thật là niềm vui ngoài ý muốn.

Sau đó ông lão gọi con dâu lớn tới, hỏi cô Học Văn đã có bạn gái tại sao lại không dẫn về nhà? Tại sao chuyện kết hôn cũng không cho trưởng bối biết?

Con dâu lớn cười nói, biết rõ nhà họ Lý chỉ là người bình thường lại không có bối cảnh, không lọt nổi vào mắt xanh của cha mẹ chồng, cũng đã khuyên Học Văn chia tay, nhưng anh không nghe, dù sao cũng đã là người lớn, mình cũng hết cách với anh.

Tất cả mọi chuyện là để làm cho vở kịch vui này trở nên chân thật hơn.

Chuyện tình cảm của cháu trai trưởng đã ổn, bảy mươi phần trăm cổ phần của ông lão đều cho Cao Học Văn, không bao lâu, ông lão liền qua đời.

Tiếp đó Cao Học Văn liền đi châu Âu, nghe mẹ Cao nói đại loại là đi học âm nhạc ở trường nào đó.., cô cũng không hiểu lắm. Mặc dù nói cổ phần của ông nội Cao đều đã tới tay, nhưng trên tay bà nội Cao vẫn còn không ít, những Tiểu Tam Tiểu Tứ Tiểu Ngũ vẫn còn đó, mẹ Cao nuốt không trôi cơn tức này, thế là Lý Hạ Lam vẫn phải ở trong khu nhà trên núi Bách Vân, đóng vai người vợ chờ Cao Học Văn trở về.

Nếu có chuyện không ngờ trước xảy ra, chính là vào mùa đông Cao Học Văn ở châu Âu xảy ra chuyện ngoài ý muốn.

Dựa vào đạo lý tình nghĩa, cô với mẹ Cao không biết tiếng nước ngoài ngồi máy bay bay đến nước Đức, lại thay đổi hai loại phương tiện giao thông mới đến được bệnh viện Cao Học Văn đang chữa trị.

Nguyên nhân là do một sự kiện ngu ngốc, Cao Học Văn làm quá trong lúc biểu diễn ROCK, sau khi nhảy xuống sân khấu cả người ngã lộn đầu xuống bị đụng vỡ đầu.
Lý Hạ Lam thật sự không biết nên nói sao với người hai mươi chín tuổi thích rock này, cô thật là muốn hét to, đây không phải là rock and roll, đây là Ada (*), tại sao lại nhảy xuống sân khấu sau khi phá hoại sâu khấu chứ?

(* Ada: Từ tiếng Đài Loan, chỉ người không có não, ngu ngốc, đần độn)

Ngã vỡ đầu đã đủ Ada rồi, chuyện Ada vẫn còn ở phía sau — trí nhớ bị tổn thương.

Phiên dịch sang ngôn ngữ bình thường chính là — mất trí nhớ!

Nhìn người được mẹ Cao nâng ở lòng bàn tay hai mươi mấy năm, nhưng bây giờ ngay cả mẹ mình cũng không nhận ra, Lý Hạ Lam không biết nên nói cái gì.

Ngã vỡ đầu, cánh tay nứt xương, còn thêm vấn đề cắn thuốc và say rượu, tóm lại, cả người anh đều không ở trong phạm vi người bình thường.

Hạ Lam thật sự không hiểu, vì sao lại có người không thương bản thân mình như vậy? Truyện chỉ được đăng tải duy nhất tại diễn đàn L!ê [email protected]ý Đ#ô.n

Cao Học Văn xuất thân tốt, ngậm thìa kim cương ra đời, muốn gì đều có thể mua được, ngũ quan cũng không cần nói, thừa hưởng từ người mẹ Cao xinh đẹp, nhớ lại, thời tiểu học gương mặt anh hoàn toàn chính là tiêu chuẩn của thiếu niên, mắt, khóe miệng, đều đáng yêu tới cực điểm, nhưng bây giờ lại biến thành gương xấu trong tài liệu dạy học, mắt vô hồn, hai gò má lõm xuống, rõ ràng quần áo là số nhỏ nhất, nhưng mà khoác lên người lại như cái bao bố, không có sức để đứng, ngồi lâu cũng không chịu được, đến cầm một cái ly tay cũng sẽ run lẩy bẩy, nhưng mà anh chưa tới ba mươi tuổi.

Đám bạn nước Đức của anh lại cực kỳ khoa trương, biết rất rõ anh ngã vỡ đầu lại té gãy tay, vẫn tới hẹn anh đi chơi, luôn nói câu lạc bộ mới mở như thế này như thế kia, quán bar mới mở như thế này như thế kia, nói một cách thẳng thừng, chính là muốn anh đi trả tiền mà thôi, không có cái thẻ tín dụng tốt của anh, đám người kia nơi nào cũng không vào được.

Về sau có lẽ không nhịn được, có lần thậm chí lén đến cưỡng ép anh xuất viện, cũng không quan tâm Hạ Lam có ở đó, liền ôm Cao Học Văn lên xe lăn đi ra ngoài, Hạ Lam thật sự tức giận, cho dù cô không thích anh, nhưng anh bệnh nặng, đám người hư hỏng không thể tưởng tượng nổi bình thường dựa vào anh mà ăn, dựa vào anh mà mặc thì cũng thôi đi, hiện tại trên đầu anh có một lỗ thủng to, trên tay còn truyền dịch, bọn họ vì muốn đi đến quán bar mới mở mà cứng rắn dẫn người đi ra ngoài, còn nữa rõ ràng Cao Học Văn lắc đầu, tỏ ý không đi.

Bọn họ thấy Hạ Lam chẳng qua là cô gái nhỏ, dáng người nhỏ nhắn, chắc cũng đang run sợ, sau khi đẩy cô một cái, hi hi ha ha đẩy Cao Học Văn đi, nhưng hai ngày trước Hạ Lam mới bởi vì Cao Học Văn phá hư sân khấu, phải đi tìm luật sư thương lượng chuyện bồi thường cho bên LIVE HOUSE, điện thoại vẫn còn nóng, người luật sư kia biết cô trả tiền rất sảng khoái, nhận được điện thoại lập tức tìm cảnh sát địa phương, một nhóm người bị bắt ngay tại quán bar cao cấp, bởi vì camera giám sát ở hành lang bệnh viện ghi được hình bọn họ đẩy Hạ Lam, cũng ghi được hình ảnh Cao Học Văn lắc đầu kháng cự, thế là khởi tố tất cả.

Cô với mẹ Cao ở nước Đức suốt một tháng, trong khoảng thời gian đó dĩ nhiên không tránh được chuyện chăm sóc phục vụ Cao Học Văn ăn mặc, từ nhỏ Hạ Lam chăm sóc em trai em gái, làm những chuyện này tương đối thuận tay, chẳng qua cô ghét ngôi sao chổi không thương tiếc bản thân mình này, vẫn không cho anh sắc mặt tốt, về sau bởi vì cuối tháng hai tựu trường, cô đã ký hợp đồng chuyên nhiệm với trường luyện thi, nhất định phải trở lại trước khi nhập học, lúc này mới rời đi, dĩ nhiên mẹ Cao cũng cùng trở về — mẹ chồng rất lợi hại, Tiểu Tam Tiểu Tứ Tiểu Ngũ cũng đều chờ bà phạm sai lầm, nếu như bà đi quá lâu, nói không chừng sẽ bị người ta nói xấu.

Trong sân bay Frankfurt, Lý Hạ Lam nhìn mẹ Cao mua quà tặng cho người nhà, trừ mẹ chồng, chồng, còn có Tiểu Tam Tiểu Tứ Tiểu Ngũ, cùng với những đứa con của bọn họ, thật ra trong lòng Lý Hạ Lam rất đồng cảm với bà —nhà giàu có sâu như biển, từ đó về sau quyền lực là người qua đường.

Chồng là con trai độc nhất, cha mẹ chồng mong ngóng nhà họ Cao được khai chi tán diệp, sau khi sự nghiệp nhà mẹ đẻ được nhà chồng giúp đỡ nhiều tiền như vậy, chuyện gì bà cũng không thể oán trách, phải làm con dâu cả rộng lượng, hai mươi mấy năm qua, hoàn toàn như người phụ nữ cổ đại, lần lượt tiếp nhận người tình mang thai.

Mẹ Cao nhất định rất hận những người phụ nữ kia, ghét những đứa bé kia, cho nên sau khi lấy được phần lớn cổ phần của ông nội Cao, còn muốn lấy cả phần trên tay bà nội Cao, Hạ Lam biết, điều bà muốn đã không phải là tiền, mà là còn một chút sức lực cũng phải tranh — ba người phụ nữ các cô giành chồng với bà, hiện tại con của các cô cũng tới giành tài sản nhà họ Cao với con trai bà, bà tuyệt đối không cho phép chuyện như vậy xảy ra.

Nhà giàu có cái gì, thật đáng buồn lại đáng ghê tởm??

Ừ, lại nói, không biết cái lỗ trên đầu Cao Học Văn có khôi phục tốt hay không??

Chương 3

Cầm canh đậu đỏ cực kỳ khó mua được, Hạ Lam mở cửa chính ra, theo thói quen bình thường, cởi giày, tắm, ăn điểm tâm, soạn giáo án, ngủ, chuẩn bị sẵn sàng khiêu chiến với giờ lên lớp vào cuối tuần.

Nhưng mà, hôm nay sau khi mở cửa chính ra, cô lại không cách nào tiến hành động tác kế tiếp, bởi vì ở cửa trước có một đôi giày nam.

Cô liếc mắt một cái, cảm thấy khả năng là Cao Học Văn rất lớn.

Anh trở về?

Chuyện Neymar thực sự từng thoát chết lúc nhỏ là đúng, mặc dù đây là phòng ốc của nhà họ Cao, nhưng trước khi trở về lên tiếng chào hỏi một chút cũng rất khó khăn sao..., chậc.

Hạ Lam Nhất vừa đá bay giày búp bê, vừa xoay mở nắp bình giữ nhiệt uống nước cho nhuận cổ, đi vào phòng khách, quả nhiên thấy anh ngồi xếp bằng trên mặt đất, ôm laptop không biết đang làm gì.

Nghe tiếng động, người đàn ông quay đầu, trong nháy mắt, thiếu chút nữa cô đã phun ngụm nước vừa mới uống vào miệng ra.

Đáng sợ, Cao Học Văn — thay da đổi thịt nữa à.

Kỹ thuật điều trị của nước Đức quá thần kỳ! Mười tháng trước cô nhìn thấy Cao Học Văn khô khô dẹp dẹp đen sẫm, cũng không tự đi đường được, rất giống diễn viên diễn "Xác sống" trong phim kinh dị, nhưng bây giờ lại có thể biến trở thành con người, còn mơ hồ nhìn ra được bộ dáng lúc anh là thiếu niên mười mấy tuổi, cặp mắt rất có thần, hẳn là cai nghiện rồi, trừ hơi gầy ra, ngoại hình không chỗ nào có thể soi mói, xem ra "Ada bị té" cũng không phải mọi chuyện đều là xấu.

Sau đó?

Bây giờ thật sự không biết phải nói gì, mặc dù bọn họ giả ở chung nửa năm, nhưng trên cơ bản chỉ quen biết sơ sơ, ngẫu nhiên có vài câu đối thoại linh tinh như "Người bên kia có ăn chưa?", "Người bên kia có mỳ ăn liền hay không?"..., mặc dù vì để cho thám tử tư dễ dàng chụp được mà hai bên giao hẹn cùng nhau ra khỏi cửa, nhưng dọc đường đi lại không nói gì.

Bình tĩnh mà xem xét, Cao Học Văn được xem là bạn cùng phòng tốt, nhiều khi cô không cảm thấy sự hiện diện của anh, những lời này còn có một ý nghĩa khác chính là, ở chung nửa năm, hoàn toàn không quen thuộc.

Nói chuyện với nhau có thể tiết kiệm là tiết kiệm, tốt nhất không nên có — ánh mắt của Hạ Lam rất dữ, cộng thêm công việc mẹ Lý rất bận, từ nhỏ cô đã là chị thay mặt mẹ làm nhiệm vụ chăm sóc Thụy Lam và Tỉ Lam, Tiểu Hà từng nói cách nói chuyện của cô sẽ làm những nam sinh cùng lứa cảm giác thấp bé hơn, mà chính vì vậy thằng nhóc thối Cao Học Văn rất sợ cô gái không cao tới 150 cen-ti-mét này, anh chưa bao giờ dám nhìn thẳng vào mắt cô, ngẫu nhiên không cẩn thận đối diện, sẽ lập tức cúi đầu.

Mà giờ phút này, bọn họ bốn mắt nhìn nhau đã vượt qua năm giây, Hạ Lam cảm thấy khó hiểu, não chưa hồi phục sao?

Cô nhẹ nhàng để đồ trên tay xuống, ngồi xỗm bên cạnh anh, nhìn thẳng vào mắt anh, sao vậy? Người này thật sự không sợ cô nữa, "Nhớ mình gọi là gì sao?"

"Cao Học Văn." Diễn đàn L*ê Q.ú.y Đ-ôn

Ồ, có tiến bộ, bệnh viện ở nước Đức hỏi tên, anh chỉ sẽ ha ha cười, mỗi một lần ha ha, nước mắt mẹ Cao lại tràn ra.

Cô nhớ lúc đó bác sĩ giải thích thật lâu, ngã đụng đầu tạo thành chứng mất trí nhớ, nhưng người trên giường bệnh cũng sẽ từ từ khôi phục ít trí nhớ, nhưng mà, bao lâu khôi phục, khôi phục bao nhiêu, chuyện này không thể xác định được, tóm lại chính là, thứ nhất, không nên gấp, thứ hai, vừa mới bắt đầu có thể sẽ xảy ra tình huống ký ức bị rối loạn, mọi người có thể dẫn dắt anh nói chuyện, nhưng không cần chỉnh sửa, mọi chuyện cứ thuận theo tự nhiên, ba la ba la một đống lớn.

Khi đó cảm thấy bác sĩ có nói hay không nói cũng như nhau, bây giờ nghĩ lại, hình như cuộc nói chuyện đó vẫn có chút cần thiết, ít nhất bây giờ cô tạm biết phải cư xử với anh như thế nào.

"Muốn trở về sao trước đó không nói một tiếng với tôi?" Nếu không phải là gan cô lớn, sớm bị đôi giày đột nhiên xuất hiện ở cửa hù chết.

"Điện thoại di động bị mất, không tìm được điện thoại."

Chậc, được rồi, mặc dù có chút 囧, lý do này coi như có thể chấp nhận, nếu như điên thoại di động của cô bị mất, có lẽ cũng có thể không tìm lại được.

Dựa theo đạo nghĩa, Hạ Lam cùng anh trò chuyện một chút, không nhịn được lần nữa than thở, y học ở nước Đức thật sự rất phát triển, bác sĩ hoàn toàn là thần y, thần y!

Mặc dù anh chưa hoàn toàn hồi phục, nhưng ít ra cũng đã khỏe lại tám chín phần rồi, biết họ tên của mình, làm sao bị thương cũng nhớ, còn tự mình ngồi máy bay trở về, biết mua vé máy bay như thế nào, mật mã thẻ ATM cũng không có quên.

Hỏi sao anh không trở về nhà họ Cao, anh nói sau khi cơ thể hồi phục lại trở nên rất sợ ồn ào, cho nên định ở khu nhà trên núi Bách Vân. Xem ra tình hình trong nhà anh cũng nhớ, biệt thự toàn là Tiểu Tam Tiểu Tứ Tiểu Ngũ thích ra vẻ, mặc dù diện tích rộng lớn, cũng không được yên tĩnh.
Mẹ Cao cũng có thể yên tâm, con trai bảo bối không có chuyện gì.

Hạ Lam xoay người từ trong túi lấy danh thiếp ra, phía trên có số điện thoại và email của cô, "Sau này ngày nào không về, phải gửi tin cho tôi, nếu như đã thật lâu không về đột nhiên muốn trở về, cũng phải gửi tin, mặc dù lá gan của tôi rất lớn, nhưng chuyện đáng sợ như thế này vẫn cố gắng hết sức không để xảy ra."

Người đàn ông nhận lấy danh thiếp, "Tôi biết rồi."

Cô hài lòng gật đầu, "Có thể khai thông" có lẽ là ưu điểm lớn nhất của Cao Học Văn.

Mặc dù cách sống của anh hết sức đồi bại, nhưng với thân phận là một người bạn cùng phòng lại không có chỗ nào để chê, yên lặng, sạch sẽ, không hề có cảm giác tồn tại, có thể nói là hoàn mỹ, tạm thời mất trí nhớ hoàn toàn không tổn hại đến ưu điểm này, vô cùng tốt, vỗ vỗ tay, cho dù trên người anh là mùi hương xa lạ, Hạ Lam cũng không tính đi nghiên cứu sâu hơn — cho tới bây giờ vị chồng trên danh nghĩa này cũng không ở bên trong phạm vi cô quan tâm.

Hạ Lam cầm túi đứng lên, "Tôi đã dạy ba lớp, muốn đi nghỉ ngơi, anh mới thực hiện giải phẫu lớn như vậy, nếu như không có chuyện gì khác, cũng sớm nghỉ ngơi đi."

"Được."

Nói được với cô, nhưng vẻ mặt muốn nói lại thôi là như thế nào? Hạ Lam không chịu nổi người khác có vẻ mặt này nhất, thế là lại ngồi xuống, "Còn có chuyện gì sao?"

Sau năm phút đồng hồ, Hạ Lam yên lặng cảm thấy, mình nên rút lại lời lúc nãy, bác sĩ phụ trách không phải thần y, ông ta hoàn toàn là lang băm.

Cho dù, một, khi học đại học Lý Hạ Lam đã bắt đầu đi làm, gặp vô số loại người, hai, sau khi tốt nghiệp bắt đầu dạy học, học sinh và phụ huynh kỳ kỳ quái quái cũng đối phó được, nhưng rõ ràng nếu có thêm một hai kinh nghiệm nữa cũng không đủ để đối phó với tình huống trước mắt, lúc này thật sự có hơi sững sờ? ? Nói "Có hơi" là còn khách sáo, trên thực tế cô cực kỳ sững sờ.

Bởi vì sau khi cô hỏi "Còn có chuyện gì sao?", đầu tiên người chồng vốn xa lạ nói với cô: "Anh biết rõ trước đây biểu hiện của mình không được tốt."

Những lời này hoàn toàn không có vấn đề, nói biểu hiện của anh không tốt là còn khách sáo, hoàn toàn là một thằng nhóc thối muốn bị đánh chết, từ nhỏ đến lớn, không biết Hạ Lam suy nghĩ muốn đấm anh bao nhiêu lần, toàn thế giới có lẽ chỉ có ông nội Cao đã qua đời và mẹ Cao cho rằng tính cách anh hiền lành.

Sau đó câu nói thứ hai lại là — "Khiến cho em rất khổ sở."

Chuyện này hơi nghiêm trọng, cô hoàn toàn không khổ sở mà, chẳng qua cô không cho anh sắc mặt tốt mà thôi.

Cho tới nay nhà họ Lý luôn rất thiếu tiền, mẹ Lý làm hai công việc, vì vậy thời gian mẹ con ở chung với nhau cũng không nhiều, ký ức về thanh xuân của Hạ Lam chính là vừa khao khát tình yêu vừa thiếu tiền, trái lại Cao Học Văn, không chỉ muôn vạn yêu thương tập trung trên bản thân mình, về mặt vật chất cũng là cần cái gì có cái đó, điều này làm cho Hạ Lam vô cùng hâm mộ.Không sai, dĩ nhiên cô biết mẹ vô cùng thương chị em cô, nhưng họ luôn không có thời gian ở chung với nhau, hình cũng rất ít, nhà họ Lý mãi cho đến khi Hạ Lam lên đại học, bắt đầu đi làm ở bách hóa Tường Vi, kinh tế mới được coi là dư dả một chút, điều cô luôn muốn, thế nhưng anh lại không biết quý trọng, khiến Hạ Lam đối với anh ngoài ghen tỵ, còn sinh ra một loại cảm xúc khác, nhìn thấy ngứa mắt.

Tiếp đó Cao Học Văn lại nói: "Lần này xảy ra chuyện như vậy, lúc bản thân anh ở bệnh viện đã suy nghĩ rất nhiều, cảm giác mình không thể tiếp tục như vậy nữa."

Hả? Hạ Lam không thể không thừa nhận, mình kinh ngạc lại vui mừng.

Phải nói rằng bọn họ biết nhau từ lâu, từ nhỏ đến lớn Cao Học Văn chính là cháu trai trưởng rất kiêu ngạo tiêu biểu trong giới, vĩnh viễn không hối lỗi, vĩnh viễn không nhận sai, mặc dù cá tính này rất làm người khác tức giận, nhưng có một điểm tốt chính là anh chưa bao giờ nói dối, cũng không khách sáo, đơn giản mà nói, anh nói mình đang hối lỗi, chính là thật sự đang hối lỗi, không cần hoài nghi.

Con hư biết hối lỗi quý hơn vàng, thân là cô giáo, dù sao nhìn thấy có người lạc đường biết quay đầu lại vẫn rất vui mừng.

Mẹ Cao nghe được chắc cũng sẽ rất vui vẻ, bi kịch gả vào nhà giàu có của bà, con trai thật sự chính là điều an ủi và hi vọng duy nhất của bà.

Dĩ nhiên, phạm vi cô biết về Cao Học Văn chỉ hiện ra tới đây thì thôi, bởi vì kế tiếp anh nói một câu vô cùng chấn động lòng người —

"Hạ Lam, chúng ta lần nữa bắt đầu lại đi."

Phốc — Hạ Lam không để ý sặc nước miếng của mình vô cùng nhếch nhác, quay đầu nhìn thẳng vào mắt anh, qua mấy giây, cô phát hiện một chuyện làm người ta thật sự hoảng sợ: Anh đang nói thật.

Tại sao, tại sao, tại sao, tại sao, tại sao! Truyện chỉ được đăng tải duy nhất tại diễn đàn ~`L`ê`~ ~`Q`u`ý`~ ~`Đ`ô`n`~

Cái gì gọi là "Chúng ta lần nữa bắt đầu lại đi" trong khi bọn họ vốn chưa từng bắt đầu, lấy đâu ra lần nữa? Khoan đã, đây không phải là trọng điểm, đúng rồi, cuối cùng cô cũng biết cảm giác xa lạ này từ đâu tới — anh dám cùng cô bốn mắt nhìn nhau chỉ là thứ yếu, trọng điểm là, khi anh nhìn cô lại tràn đầy cảm tình.

Mẹ ơi, rốt cuộc là chỗ nào có vấn đề?

Trí nhớ rối loạn sao? Thật sự hình như bác sĩ kia có từng nói qua chuyện này, di chứng sau khi mất trí nhớ, người trên giường bệnh thật sự vô cùng kỳ lạ, rối loạn chính là một trong số đó.

Sau đó lại nói chuyện với nhau để xác nhận suy đoán của Hạ Lam, ký ức của người chồng xa lạ của cô thật sự bị rối loạn.

Ở trong hệ thống trí nhớ của anh, bọn họ là thanh mai trúc mã, từ lúc mười mấy tuổi bắt đầu qua lại, tính cách anh phóng túng không chịu bị trói buộc, từ đầu đến cuối cô luôn bao dung sự tùy hứng của anh, cũng đã cãi nhau, cũng đã từng chia tay, nhưng từ đầu đến cuối anh đều sẽ quay đầu tìm cô, mà cô luôn mềm lòng không cách nào từ chối lời cầu xin của anh. . . . . . Hạ Lam nghe đến đây liền cau mày, phim thần tượng của tuổi trẻ ở đâu ra vậy?

Cô muốn nói với anh, những gì anh nhớ đều là sai. Nhưng chú ý đến tình huống đặc biệt của anh, Hạ Lam mấp máy miệng, cuối cùng nhịn những lời muốn nói xuống.

"Tôi... sáng ngày mốt tôi dạy cả ngày, phải đi nghỉ ngơi đây."

Không vào phòng ngủ, cô sợ mình sẽ hét lên.


Chương 4

Cô đã sớm biết, trời giáng họa lớn xuống cho con người, trước tiên phải lao tâm khổ trí, sau đó gân cốt đau nhức, đói chỉ còn da, cơ thể suy sụp. . . . . . Haiz.

Hạ Lam rất hi vọng chỉ là một giấc mơ, sau khi tỉnh lại khu nhà trên núi Bạch Vân chỉ có cô, mà anh vẫn ở nước Đức, nhưng sau khi cô rửa mặt ra khỏi phòng, nhìn thấy anh ở phòng bếp của cô ăn sáng thì cô biết đây không phải là mơ.

Cô không bị ảo giác, nếu như cô nhìn thấy anh đứng ở phòng bếp của mình, vậy thì anh thật sự đang ở đây.

Phòng bếp của cô có cửa sổ quay mặt về hướng đông, lúc thời tiết nắng ráo, buổi sáng phòng bếp luôn tràn đầy ánh mặt trời, giống như giờ phút này, ánh mặt trời tươi đẹp, người đàn ông thảnh thơi, hợp với nụ cười nhẹ, trên bàn ăn màu trắng để cà phê, trứng luộc, bánh mì nướng kiểu Pháp, canh súp lơ, canh cà rốt. . . . . . Ánh sáng, mỹ nam, bữa sáng lành mạnh, hình ảnh đẹp mắt, nhưng, tại sao anh lại ở đây?

Có lẽ dấu chấm hỏi trên mặt quá rõ ràng, Cao Học Văn chủ động mở miệng, "Bên anh vòi nước không dùng được, cũng không có vật dụng, cho nên sang chỗ em nấu." Vẻ mặt tự nhiên, cùng bộ dáng trốn tránh cô trước kia hoàn toàn khác biệt.

Được rồi, phòng bếp không có nước quả thực rất khó phát huy công dụng, lý do này có thể chấp nhận được.

Hạ Lam gật đầu, "Tôi sẽ gọi người đến kiểm tra."

Vòi nước là chút lòng thành, bây giờ ký ức của anh bị rối loạn mới chính là vấn đề lớn, cô tính toán thừa dịp thứ năm được nghỉ, đi tìm mẹ Cao trò chuyện, xem xem bà có ý kiến gì đối với phiên bản Cao Học Văn hoàn toàn mới này hay không, tốt nhất có thể thuận tiện cùng đi hỏi ý kiến của một bác sĩ chuyên ngành, "Chúng ta lần nữa bắt đầu lại đi", hiểu lầm lớn như vậy, làm sao cô có thể chiều theo anh?

Mở tủ lạnh ra, đang muốn vươn tay lấy bánh bao, lại nghe thấy trên sàn nhà bằng gỗ có tiếng cộc cộc nhỏ nhẹ, hoạt bát lại vụn vặt, rất giống là . . . . . Hạ Lam quay đầu, chó?

Một con Lạp Xưởng lắc đầu nguây nguẩy chạy về phía cô, chạy quanh cô một vòng, ngửi một cái, ngoắc ngoắc cái đuôi, vẻ mặt đáng yêu không tả được.

Hạ Lam không nhịn được ngồi xổm xuống, sờ sờ nó, chó con lập tức liếm liếm tay của cô, trong lòng Hạ Lam hét lên, gào khóc, thật là đáng yêu.

Cô vẫn luôn muốn nuôi chó, trước kia trong nhà nghèo, chỗ ở nhỏ, thật sự không thể; đại học ở nội trú, đương nhiên trong trường học không được phép nuôi, sau khi tốt nghiệp về nhà, vốn đang chờ kinh tế khá hơn một chút, có thể nuôi, thật không nghĩ đến Tỉ Lam lại dị ứng với chó, cô chỉ có thể nhịn đau tặng người khác chó con mới vừa mang về nhà; kết hôn, đến khu nhà trên núi Bạch Vân, kết quả Cao Học Văn sợ chó, anh sợ chó không phải là nỗi sợ bình thường, ở mức độ chỉ cần nghe thấy tiếng chó sủa sắc mặt sẽ trắng bệch, dưới tình huống này, dĩ nhiên không thể nào nuôi chó, nhưng bây giờ lại có một con chó Lạp Xưởng hoạt bát dễ thương đang liếm tay của cô đấy.

Đôi mắt tròn đen nhánh, lỗ mũi ướt át, gào khóc, cô sắp bị hòa tan.

Lạp Xưởng cắn một quả bóng nhỏ chạy tới dưới chân bàn, Hạ Lam lập tức hiểu ý, chơi trò ném bóng với nó, chân nhỏ ngắn ngủn giẫm trên sàn nhà bằng gỗ phát ra tiếng cộc cộc quả là một liều thuốc bổ.

"Nó gọi là Mao Mao." Truyện chỉ được đăng tải duy nhất tại diễn đàn #Lê_Quý_Đôn

"Mao Mao." Theo tiếng kêu, chú chó vốn rất vui mừng, xem ra càng vui mừng hơn, cái đuôi lắc lư kia thật sự quá mất hồn rồi.

Làm sao lại trùng hợp như vậy, trước kia cô cũng suy nghĩ, nếu như ngày nào đó nuôi chó, sẽ gọi là Mao Mao.

Hạ Lam duỗi tay xoa đầu của nó, cảm giác thật tuyệt, "Tại sao ngày hôm qua không thấy nó? Đang ngủ sao?" "Thật ra thì nó luôn ở trên ghế sa lon, có lẽ em quá mệt mỏi, cho nên không nhìn thấy." Cô không hề mệt mỏi, cô là khiếp sợ, gào khóc, nói trở lại cảm giác chạm vào Lạp Xưởng thật là tuyệt vời.

Hơn nữa Mao Mao rất bám người, cô mới chơi với nó một chút, nó lập tức tới làm nũng ngay, muốn cô chạm vào nó, còn dùng đầu dụi vào cô, mặc dù chưa từng nuôi chó, nhưng cô cũng biết nhóc con này thích cô.

Hạ Lam chơi với Mao Mao một hồi lâu, cho đến khi cảm thấy chân mình hơi tê, mới đột nhiên nhớ tới, hôm nay mình phải đi làm!
Lưu luyến không rời sờ đầu tròn của Mao Mao một cái nữa, Hạ Lam vịn mặt bàn đứng lên, phát hiện rõ ràng trong khoảng thời gian cô vui đến quên cả trời đất, Cao Học Văn lại giúp cô chuẩn bị bữa sáng tương tự, đến cà phê cũng pha xong. Lúc mười mấy tuổi đều là cô chăm sóc người khác, hai mươi mấy tuổi chỉ có một mình cô, chưa ai từng làm bữa sáng cho cô.

Lúc này nếu như nói không cần cũng quá kiểu cách, chẳng qua chỉ là bữa sáng thôi mà, vì vậy Hạ Lam liền tự nhiên đón nhận, "Cảm ơn." "Chuẩn bị một phần bữa sáng mà thôi." Hạ Lam uống một hớp cà phê, mùi vị cũng không tệ, hơn nữa thành thật mà nói, cảm giác có người làm bữa sáng cho mình thật sự vô cùng mới mẻ.

Nghe thấy âm thanh Mao Mao tự mình chơi, Hạ Lam không nhịn được nở nụ cười, "Không phải trước kia anh rất sợ chó sao, tại sao không sợ nữa?"

Cao Học Văn cười cười, "Người sẽ thay đổi."

Vậy đúng là thay đổi lớn.

Mức độ sợ chó của Cao Học Văn rất khoa trương, sợ chó hoang trên đường thì không nói, có người cầm mô hình chó nhỏ trên tay anh cũng sợ, Hạ Lam biết anh quá lâu, lâu đến mức cho dù không quen thuộc vẫn biết rõ một đống chuyện, cho nên sau khi ở chung, cô chưa bao giờ đề cập với anh chuyện nuôi chó, thật không nghĩ đến. . . . . . Nếu như hôm nay là thứ hai thì tốt, mười giờ rưỡi cô mới có lớp, có thể đi làm trễ một chút.

Động vật nhỏ thật thần kỳ, mở cửa nhìn thấy nó ở phòng bếp, tâm trạng cô vốn không tốt, bây giờ lại vô cùng tốt, "Hôm qua anh mới xuống máy bay mà, bay lâu như vậy, còn có thời gian đi dạo cửa hàng thú cưng?" "Đây là anh nuôi ở nước Đức, trước khi về liền nhờ bạn làm thủ tục, chọn ngày tốt có thể trực tiếp dẫn nó về nhà, mới mua vé máy bay ngày đó."

Khó trách, mặc dù cơ thể Mao Mao nhỏ, nhưng cho dù thế nào cũng là chó trưởng thành, rất ít người sẽ đến cửa hàng thú cưng mua chó trưởng thành, nếu như nói là bắt đầu nuôi ở nước Đức, vậy thì không kỳ lạ. Hả? Không đúng. . . . . ." Anh bắt đầu không sợ chó từ lúc nào vậy?" Cao Học Văn bị cô hỏi đến không giải thích được, "Anh sợ chó?"

Chậc, được rồi, để cô đổi cách hỏi, "Bắt đầu nuôi Mao Mao từ lúc nào?" "Sau khi xuất viện không bao lâu, vừa đúng lúc chó của chủ cho thuê nhà sinh con, hỏi anh có muốn nuôi một con hay không, nhìn đáng yêu, liền mang một con về nhà."

Cho nên anh không chỉ bị rối loạn ký ức, anh còn thay đổi cảm nhận đối với một vài sự vật.

Cao Học Văn nhìn cô, mỉm cười, "Anh nhớ em vẫn rất thích chó Lạp Xưởng." Chuyện này không sai..., nhưng mà, có chút là lạ. . . . . . Hạ Lam ăn một cái bánh mì kiểu Pháp mùi vị rất ngon, uống cà phê độ đậm vừa vặn, trong lòng liền sôi trào.

"Hạ Lam."
A, tay cô run lên, lại có thể trực tiếp gọi tên cô! Người này trước kia đều gọi cô là "Lý, Lý Hạ Lam", họ bị lặp lại là bởi vì anh rất căng thẳng, không nhịn được hơi cà lăm.

Anh hoàn toàn không phát hiện chỗ không đúng, vừa xiên súp lơ vừa hỏi, "Em có lớp trong thời gian nghỉ đông không?" "Thời khoá biểu vẫn chưa có, nhưng mà có."

"Mỗi ngày?" Diễn đàn L`ê Q~uý~ Đ_ôn_

"Không biết. Haiz, bởi vì một chủ nhiệm mới tới, thật sự không biết thói quen lên thời khóa biểu của anh ta." Nói đến chỗ này, Hạ Lam lại nhức đầu, lên thời khóa biểu là nhiệm vụ đòi hỏi nhiều kỹ thuật, sắp xếp tốt, mọi người nhẹ nhõm, sắp xếp không tốt, người người oán trách.

Kỳ nghỉ đông năm ngoái biến Hạ Lam thành người sau, mỗi ngày đều có lớp, nhưng lịch dạy học rất rời rạc, bình thường là buổi sáng một lớp, buổi chiều một lớp, buổi tối một lớp, mỗi ngày đi sớm về trễ, nhưng thật ra thời gian rất dài ở giữa đều không có việc để làm, nhưng thời khoá biểu trong kỳ nghỉ hè năm nay lại tốt đẹp khác thường, toàn bộ tập trung vào buổi chiều và buổi tối, thứ ba, thứ năm không có lớp, cô trải qua một kỳ nghỉ hè nhàn nhã nguồn thu nhập lại phong phú.

Hi vọng thời khoá biểu kỳ nghỉ đông cũng tốt đẹp như vậy là được.

"Nghỉ đông nhất định có lớp, nếu không chờ qua năm cũng không sao."

Hạ Lam mơ hồ có dự cảm xấu, "Chờ qua năm?"

"Mấy tháng này anh vẫn hối hận trước kia không đối xử tốt với em."

Ở trong lòng cô không nhịn được gào lên, ông trời ơi, nghỉ ngơi cả đêm, đầu anh không tốt hơn? Bọn họ lại sắp tiến vào thế giới manga của thiếu nữ rồi sao?

"Em luôn muốn đi nước ngoài du lịch, mà anh luôn nói phải luyện tập, chưa từng dẫn em ra nước ngoài chơi, lúc lễ mừng năm mới, chúng ta đi một chuyến đi." Cao Học Văn khá hăng hái nói, "Xem em muốn đi Nhật Bản, Hàn Quốc, hay là New Zealand hoặc là châu Úc, anh lên kế hoạch." Bình tĩnh mà xem xét, cảnh tượng này là ước mơ khi còn bé của cô, cùng ông xã xuất sắc ở trong khu nhà cao cấp, cùng nhau ăn bữa sáng, thảo luận chuyện đi du lịch, sở thích, kế hoạch cuộc sống, chó con lượn qua lượn lại ở bên chân, hiện tại cảnh trong mơ trở thành sự thật, nhưng lại không khỏi kỳ lạ.

Trước đâu rất không thân thuộc với Cao Học Văn, Cao Học Văn này càng xa lạ.

Xem ra cô không thể đợi đến thứ năm rồi, cô phải nhanh chóng nói chuyện này với mẹ Cao, cành nhanh càng tốt.

Mấy ngày kế tiếp, Hạ Lam trải qua một cuộc sống rất kỳ diệu: Vừa mở cửa, Mao Mao lập tức chạy đến, sau đó có người ở trên ghế sa lon trong phòng khách mỉm cười với cô, trong phòng bếp đã có anh xử lý thật tốt —— nói đến đây cũng rất kỳ lạ, trước kia có đồ vật gì cần sửa chữa, nhất định là do cô phát hiện, sau đó tìm người đến sửa lại cho tốt giúp anh, luôn luôn như thế, nhưng lần này trở về anh lại có thể tự mình tìm người đến xem vòi nước bị gì, quá thần kỳ.

Vòi nước chỉ là hư mà thôi, bình thường mà nói đổi cái khác là tốt rồi, nhưng vấn đề là người có tiền thích số lượng hạn chế, thích đồ làm thủ công, khu nhà trên núi Bạch Vân này hoàn toàn là như thế, toàn bộ phòng bếp đều do nhà thiết kế thiết kế riêng, có một không hai, hỏng bét nhất là yêu cầu toàn bộ phải giống với thiết kế ban đầu, mặc dù hư hỏng nhỏ, nhưng lại muốn ngay cả rãnh nước cũng phải đổi, nhà thiết kế đã nhận được danh sách, nhưng chờ làm xong rồi vận chuyển đến, ít nhất cũng một tháng, cũng có thể nói, tháng này bọn họ phải dùng chung phòng bếp.

Thật ra Hạ Lam thì không sao cả, bởi vì cô hoàn toàn không tổ chức bữa ăn tập thể, tủ lạnh của cô chỉ có thức uống cùng ít thực phẩm, thêm người sử dụng phòng bếp đối với cô mà nói không tạo nên ảnh hưởng gì, duy nhất có ảnh hưởng chính là Cao Học Văn chẳng những xuống bếp, còn để lại một phần cho cô.

"Hôm nay anh làm canh hải sản."

Cô rất thích canh hải sản, nhưng không phải là anh không biết nấu ăn sao? Bữa sáng thì không tính, nhưng mà, canh hải sản, anh học được món ăn phức tạp này từ lúc nào?


Chương 5

"Trong tủ lạnh còn có bánh pudding."

Ngay cả bánh pudding cũng có? Thậm chí ngay cả lớp đường giòn bên trên cũng làm được, cô xem chương trình nấu ăn, lớp caramel giòn kia hình như dùng súng khò lửa nướng ra, trong nhà lấy đâu ra vật này?

"Hôm nay đi siêu thị, thấy nho khô nhập khẩu, liền mua về làm bánh mì nho khô." Bánh mì nho khô? Anh bị Trù thần nhập lúc nào vậy? Trước kia rõ ràng chỉ biết mượn cô mỳ ăn liền và bánh bích quy thôi mà, huống chi lò nướng nhỏ trong phòng bếp của cô có thể nướng bánh mì sao?

Anh để lại thức ăn cho cô, cô sẽ ăn, cùng cô nói chuyện phiếm, cô cũng sẽ đáp lại, chẳng qua mỗi lần anh nhắc tới tình yêu hoàn toàn không tồn tại thì rất khó che giấu biểu hiện khó xử trên mặt cô, thật may là người đàn ông này có cách hiểu riêng của chính mình: Anh biết rõ trước đây anh đã làm trái tim em tổn thương.

Hạ Lam khó chịu lại không nói ra được, tôi không có mắt nhìn như vậy sao? Làm sao tôi có thể yêu một người không có trách nhiệm? Còn yêu đến mức muốn chết muốn sống, bản thân cô từng như vậy sao?

Cho dù như thế, từ đầu đến cuối cô vẫn nhớ lời nói của bác sĩ ở nước Đức, "Có thể sẽ có hiện tượng ký ức của anh bị rối loạn, không cần vội vã sửa anh", ở trong ký ức của anh, cô đã từng thương anh còn yêu đến chết, vì vậy trước khi Hạ Lam nói chuyện với bác sĩ chuyên ngành, thật sự không dám chống lại trí nhớ của anh, tránh cho trí nhớ của anh đã bị rối loạn lại càng thêm nghiêm trọng.

Vừa mới bắt đầu vẫn có sức nhẫn nại, qua khoảng mấy ngày, cô tự giận mình, như thế là quá tùy tiện rồi.

Rốt cuộc, đến thứ tư, cô muốn thương lượng với mẹ chồng kim chủ một chút, nên làm thế nào với vị chồng xa lạ này.

Cả ngày Hạ Lam đều không tập trung, thật không dễ dàng đợi được đến khi sáu giờ tan học, vội vã thu dọn đồ đạc liền chạy đến khách sạn Bảo Gia —— nơi xã giao của xã hội thượng lưu.

Tất cả mọi thứ ở Bảo Gia đều có giá tiền gấp bội, một bữa trà chiều cũng đủ làm người ta đau, mà trình độ nịnh hót của phục vụ ở đó, cũng không phải là chuyện một cô giáo trường luyện thi có thể đối phó, nhưng mà với địa vị con dâu c của mẹ Cao bây giờ, không thể đến nơi bình thường, nếu không bị người khác thấy được, truyền lời về nhà họ Cao, bà nội Cao sẽ cảm thấy vì mất hết mặt mũi mà không vui, vì vậy không có lựa chọn nào khác.

Sau khi phục vụ ở khách sạn Bảo Gia thấy quần áo của Hạ Lam, không làm cho cô thất vọng lộ ra vẻ mặt lạnh nhạt, "Xin hỏi đã đặt bàn sao?" "Có, họ Cao."

Trong nháy mắt, trên mặt phục vụ xuất hiện nhiệt độ, "Xin mời đi theo tôi." Truyện chỉ được đăng tải duy nhất tại diễn đàn [L/ê] {Q.u,ý} (Đ+ô+n)

Bếp trưởng của nhà hàng là người được ba sao Michelin, cho nên mặc dù giá cả không rẻ, trên mỗi bàn đều đặt một tấm bảng hẹn trước.

Hạ Lam thấy mẹ Cao bên cửa sổ, bước nhanh đi lên trước, "Dì." Mẹ Cao thấy cô, gương mặt vốn không có cảm xúc liền xuất hiện ý cười, "Bên ngoài có lạnh hay không?"

"Cũng tạm." Hạ Lam cởi áo khoác ngoài, phục vụ đưa thực đơn lên thì cô nhẹ nhàng đẩy cuốn thực đơn tinh xảo, nói với phục vụ: "Tôi không ăn được đồ sống, cứ như vậy anh giúp tôi chọn đi." Cô học được điều này sau khi đi ăn cơm với mẹ Cao, ngoại quốc phân loại phẩm hạng rất phức tạp, chỉ nhìn tên hoàn toàn không biết rốt cuộc là gì??, cô lại không thích hỏi từng cái từng cái, để cho phục vụ phối chọn món ăn là cách tiện nhất.

Trên cơ bản mà nói, căn cứ vào cách làm việc chuyên nghiệp, bình thường phục vụ phối chọn món ăn đều rất hoàn mỹ, salad có thịt sẽ giúp cô phối với canh chay, món ăn khai vị có tôm, bữa chính sẽ không là hải sản.

"Dì vốn cũng muốn đi ăn cơm với con, sợ con bận, không dám tùy tiện quấy rầy con." Mẹ Cao cười tủm tỉm nói, có vẻ tâm trạng rất tốt.

"Con cũng vậy chẳng qua cuối tuần mới tương đối nhiều lớp thôi, thời gian khác cũng khỏe, dì muốn tìm người đi ăn cơm lúc nào cũng có thể gọi cho con." Trên đường đi, Hạ Lam luôn suy nghĩ nên nói với mẹ Cao chuyện con trai bà trở về như thế nào đây.

Căn cứ vào quá khứ 29 năm qua Cao Học Văn đều dốc hết sức lực làm trái lại yêu cầu của mẹ mình, mẹ Cao càng đau lòng anh lại càng cảm giác mình thắng, chắc hẳn lần này trở về anh cũng sẽ không nói.
Thân là một người mẹ, con trai đi nước Đức không nói với bà, con trai trở lại cũng không nói với bà, chuyện này thực sự làm cho người ta rất cảm thấy khổ sở, nếu như anh không bị ngã vỡ đầu, dĩ nhiên cô không cần đặc biệt tới báo cáo với mẹ Cao, nhưng sau khi anh bị ngã vỡ đầu, trí nhớ còn bị rối loạn, cô không thể không đề cập tới, bởi vì cô phải biết sau này mình nên đối mặt với anh như thế nào.

Ăn xong lại tán gẫu tương đối nhiều rồi, tránh làm mẹ Cao bị đả kích đến không có khẩu vị, như vậy sẽ không tốt.

"Đúng rồi, mấy ngày nay Học Văn có khỏe không?"

". . . . . . Khỏe." Hả?

"Vậy thì tốt." Mẹ Cao lộ ra nụ cười, "Sau một lần đi qua trước quỷ môn quan, nó cũng không còn giống trước kia, vốn vẫn lo lắng hai đứa không thể sống chung thật tốt."

"Dì người đã gặp anh ấy sao?"

"Đêm nó xuống máy bay, chúng ta đã ăn cơm chung." Trên mặt mẹ Cao thoáng hiện vẻ vui mừng, "Dì thật sự không ngờ nó sẽ nói với dì nó trở về Đài Loan rồi, còn nói muốn cùng nhau ăn cơm, nó nói với dì, chăm sóc cơ thể tốt một chút, nó sẽ về công ty của cha nó làm, học lại từ đầu, sẽ không để cho dì lo lắng. . . . . . Có thể con sẽ cảm thấy dì không có tiền đồ, nhưng mà, dì thật sự vui mừng." Oa, Cao Học Văn thật. . . . . . Cô thật sự hơi nhìn anh với con mắt khác rồi.

Trước kia cô ghét Cao Học Văn chính vì anh thật sự không đối xử tốt với mẹ mình, mẹ Cao toàn tâm toàn ý yêu thương anh, nhưng anh chỉ biết hung dữ với bà, còn có thể hét lên với bà, tình thương của mẹ vào trong tay anh trở thành vũ khí sắc bén để anh làm hại mẹ.

Sau đó cuối cùng Hạ Lam cũng sắp xếp ra bảng lịch trình, sau khi Cao Học Văn xuống máy bay, đi đến đơn vị liên quan để khai báo, nhận Mao Mao, tiếp đó trở về khu nhà trên núi Bạch Vân ngủ đến chiều, sau đó liền gọi điện thoại cho mẹ của mình nói anh trở về Đài Loan rồi, muốn cùng nhau ăn cơm.

Con trai trở lại, đương nhiên mẹ Cao để tài xế nhanh chóng lái xe đi đón, trong bữa cơm phát hiện con trai thay da đổi thịt, thân là mẹ dĩ nhiên cảm động đến lệ rơi đầy mặt.

"Dì vốn muốn kêu nó về nhà, cảm thấy nó quá gầy, muốn bồi bổ cho nó, nhưng con cũng biết tình hình trong nhà, mấy người bọn họ làm loạn cả ngày, mấy đứa bé xinh đẹp khi nói chuyện lại mang theo dao, dì suy nghĩ, nên cũng không miễn cưỡng nó, nó vừa mới khỏi bệnh, chuyện tĩnh tâm tương đối quan trọng."
Hạ Lam lập tức hiểu ý, "Dì yên tâm, con thấy cuộc sống mấy ngày qua của anh ấy đều rất quy củ, vấn đề chênh lệch múi giờ cũng dần dần được điều chỉnh, bản thân anh ấy còn biết nấu ăn, không đói nổi." Mẹ Cao rất ngoài ý muốn, "Học Văn biết nấu ăn?"

"Đúng vậy ạ, con cũng bị anh ấy dọa giật mình, trước kia anh ấy đều mua đồ ăn bên ngoài, con chưa từng thấy anh ấy sử dụng máy móc gì khác ngoại trừ tủ lạnh và lò vi sóng."

Cho nên vòi nước có vấn đề vẫn không phát hiện, "Nhưng cũng có thể là học được lúc ở nước Đức, không phải những cậu ấm sau khi ra nước ngoài, muốn ăn món Trung, nhưng không có quán ăn, không thể làm gì khác hơn là tự mình động thủ nấu sao? Anh ấy thông minh như vậy, thật sự muốn học, thật ra thì rất nhanh."

Nghe thấy cô bé mình rất yêu thích khen ngợi con trai của mình, người phụ nữ gần năm mươi tuổi lộ ra nụ cười, "Nói như vậy ngược lại rất quen thuộc, con gái của Trương Đổng cũng là sau khi ra nước ngoài rồi mới biết nấu ăn."

"Con sẽ đến phòng quản lý xin một tấm thẻ ra vào, về sau dì có thể trực tiếp sang thăm anh ấy, hoặc là nấu ít món bồi bổ cho anh ấy, con thấy khí sắc anh ấy không tệ, nhưng thật sự là hơi gầy."

Mẹ Cao nghe vậy lộ ra dáng vẻ kích động, nhưng suy nghĩ một hồi vẫn lắc đầu một cái, "Rất vất vả đứa nhỏ này mới thân thiết với dì, dì không muốn. . . . . ." Hạ Lam gật đầu, đã hiểu.

Cao Học Văn đã xù lông 29 năm, hiện tại thật vất vả mới không còn xù lông, mẹ Cao sợ tình thương của mẹ sẽ khiến cho anh mất hứng, lỡ như biến trở về dáng vẻ trước kia thì không tốt.

"Dì à, thật ra thì, còn có một việc. . . . . ."

"Nó nghĩ hai người các con thật sự ở chung một chỗ?"

Hạ Lam gật đầu. Diễn đàn L,ê ^ ^ Q,u+ý Đ,ô&n

"Dì nghĩ con cũng sẽ hỏi dì chuyện này." Mẹ Cao cười cười, "Hai ngày trước dì đã hỏi một vị bác sĩ chuyên khoa, ông ta nói, Học Văn đang khôi phục, là hiện tượng tốt, nhưng mà khoảng thời gian này rất quan trọng, tin tức tích cực sẽ giúp nó khôi phục tốt hơn nhanh hơn, nhưng tin tức xấu sẽ khiến nó hoài nghi bản thân, sơ sót một chút có thể sẽ có hiện tượng phản tác dụng, cho nên cố gắng không được sửa nó, nếu nó nhớ sai chuyện gì, chính nó sẽ từ từ phát hiện ra."

Hạ Lam gật đầu, cảm thấy may mắn vì mấy ngày qua mình đã chọn lựa chính sách đánh thái cực, không có sửa anh, nếu không anh đang là người con trai khiến mẹ Cao vui mừng lại quay về làm con người mê ROCK cần ăn đòn, vậy không phải là tội của cô rất lớn sao?

"Hạ Lam, thời gian này có thể sẽ vất vả cho con rồi."

"Không sao." Dù sao cũng là diễn kịch mà thôi, trái tim cô bị tổn thương nên không muốn yêu ai nữa, phản ứng không lạnh không nóng là rất bình thường, bình tĩnh mà xem xét, nếu có thể giúp đỡ cô cũng rất vui lòng, mẹ Cao là một người tốt, nên có một cuộc sống tốt đẹp.

Biết cô đang tìm việc để vừa làm vừa học, lập tức giới thiệu cô đến công ty bách hóa của nhà họ Cao đứng quầy, hai quầy cô đứng đều là nhãn hiệu nổi tiếng, mỗi ngày làm việc bốn giờ, lương cơ bản cộng thêm tăng ca có thể được một vạn đến năm vạn, khiến kinh tế nhà họ Lý vốn eo hẹp đã bớt chật vật đi một chút.

Sau khi tốt nghiệp mọi người vội vàng tìm việc làm thì cô đã được mẹ Cao giới thiệu vào "Trường luyện thi Á Châu" làm cô giáo số học, tiền lương gấp hai bạn học.

Sau khi Thụy Lam đi Newyork, mẹ Cao cũng gọi điện thoại cho Thụy Lam mấy lần, nói là bạn của mình, cũng đã nhờ vả, nếu như Thụy Lam cần giúp đỡ, gọi điện thoại là được.

Tất cả mọi chuyện, làm cho Hạ Lam cảm giác thấy nên chăm sóc người chồng trên danh nghĩa này thật tốt, diễn kịch mà thôi, không khó chút nào!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau