NƠI NÀY YÊU KHÍ RẤT NẶNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nơi này yêu khí rất nặng - Chương 11 - Chương 15

Chương 10: Cây gả (1)

EDITOR: Kinh thuế

Khí lạnh kết hạt gặp phải ánh mặt trời thì tan, đó là chỉ hạt sương (Chữ lâm) – Lữ Thầm.

Trong đầu tọa kị nhà nàng rốt cuộc có bao nhiêu con cá mới có cái suy nghĩ tới Bắc cảnh vào mùa đông giá rét này, Bạch Tỳ đã lười đếm, số lượng quá lớn khó mà đếm hết. Từ tận đáy lòng, Bạch Tỳ cực kì ghét giá rét, mỗi lần đến mùa đông, nàng đều không tỉnh táo, nhớ trước quên sau.

Bắc cảnh ở Cửu Châu lại càng đặc biệt, quanh năm chỉ có một mùa đông giá rét, phóng tầm mắt nhìn, khắp nơi đều là băng tuyết gió lạnh, tuyết đọng trên núi, mênh mông bát ngát thành một màu trắng thuần. Bạch Tỳ rùng mình một cái, trong lòng không ngừng giao động, vì đến lấy tức nhưỡng mà phải liều mạng sao?

Mới đầu nàng định kháng cự, thể hiện ra uy nghiêm của thần thú, kiên quyết không đến Bắc cảnh, lưỡi rắn của Tiểu Hắc vươn ra, từ từ nhả một câu: “Người kia cũng ở Bắc cảnh.”

Đằng Sơ Nhất đang ở Bắc cảnh? Sao anh ta lại tới đó chứ? Cái vùng đất hoang vu lạnh lẽo đó có gì hay ho chứ?

Trong miệng nói không quan tâm, thân thể vẫn rất thành thực mà gật đầu. Vì vậy một người một xà đi tới Bắc cảnh, nơi mà trong mắt Bạch Tỳ chính là chim không buồn ỉa phân.Lướt trên tuyết hai ngày một đêm, cuối cùng khi ngày gần tàn mới thấy được một thôn xóm, những ánh lửa hắt ra từ ngọn đèn dầu xua tan đi màu trắng của tuyết khiến cho lòng người không khỏi ấm lên. Bạch Tỳ chọn một cửa động trên Tuyết Sơn cách khu nhà dân mấy dặm. dự định sáng sớm mai sẽ đi vào trong thôn nghe ngóng một chút rồi đi tiếp.

Nàng chọc chọc con rắn nhỏ trên cổ tay: “Tiểu Hắc, ngươi chắc chắn đúng là hướng này chứ?”

Tiểu Hắc nghểnh đầu, đôi mắt hoàng kim giữa hang tuyết này cực kì chói mắt.

“Ngươi rất muốn thấy hắn?”Bạch Tỳ sững sờ, sau đó mơ hồ ngước nhìn, chần chờ một chút rồi thành thật gật đầu: “À, nói ra ngươi cũng không hiểu, nếu nói sư tôn là trích tiên, vậy hắn chính là thần tiên chân chính. Thần bí, mạnh mẽ, nói đi là đi, ta cũng không phải loại người có ham muốn bất chính gì, chỉ là có việc muốn hỏi hắn.”

Kinh/thue."diendan/lequydon

Nhìn Bạch Tỳ xếp bằng cười khúc khích, hắc xà phun lưỡi rắn nói: “Nếu hắn đã có vợ con?”

Xiết lấy hắc xà, Bạch Tỳ giận dữ: “Nghĩ bậy gì vậy, ta nói là chính sự.” Sau đó hai mắt lại sáng lên lầm bầm nói: “Không có góc tường nào không thể đào, chỉ có người không nỗ lực đào.”

Hắc xà: …

___. ____!!!

Chương 10-2: Cây gả (2)

Editor: Kinh Thuế

Ban ngày ở Bắc cảnh so với những địa phương khác ở Cửu Châu ngắn hơn rất nhiều. Mặt trời mọc đã là giờ thìn (từ 7h – 9h). Đi đến gần, Bạch Tỳ mới nhìn rõ, ánh đèn lúc lớn lúc nhỏ đêm qua hẳn là từ lều tuyết của người dân. Dân bản địa nơi Bắc cảnh, nam giới đa số vóc người cao lớn khôi ngô, nữ giới chân tay thon dài làn da trắng muốt, khí lạnh ăn vào đất có thể khiến diện mạo trai gái xuất sắc như vậy sao.

Thăm dò tin tức ở địa phương xa lạ cũng không dễ dàng, cũng may Bạch Tỳ đã sớm nghĩ đối sách. Trên phố, nàng chọn nơi có nhiều người ngồi tụ tập, đặt một chiếc bàn cao ngăn lại, bên trên cắm một lá cờ, trên mặt ghi bốn chữ lớn: Hỏi chuyện đoán mệnh.

Từng ngày trôi qua, một người khách cũng không có, ngược lại thu hoạch được vô số xem thường, cùng với bàn luận xôn xao…

“Lại là một thầy đoán mệnh, ai!”

“Tiểu nữ nhi nhà thủ lĩnh thật đáng thương mà.”

“Cũng là tiểu thư không có phúc khí…”

Cho đến khi mặt trời xuống núi cuối cùng Bạch Tỳ cũng nghênh đón vị khách đầu tiên, đối phương là một người phụ nữ trung niên xinh đẹp, chiếc áo khoác màu lông chồn che kín cả người, một bàn tay hồng nhuận trắng trẻo vươn ra, mắt sâu mũi cao, diện mạo như người dị vực, nàng thi lễ với Bạch Tỳ, hỏi: “Tiên sinh tự xưng là hỏi chuyện đoán mệnh, không biết có đoán được chuyện thiếp thân sắp hỏi chăng?”

Bạch Tỳ mỉm cười, cô biết nhất định sẽ có khách, trong thời tiết băng giá thế này lại mặc áo lụa trắng đơn bạc nguyên một ngày, đã thể hiện rõ nàng không phải người giang hồ đơn giản, còn có bao nhiêu không đơn giản vậy phải xem sau đó của việc trò chuyện.

“Phu nhân có tướng phú quý, trượng phu như ý, chỉ tiếc nữ nhi…”

Thấy Bạch Tỳ dừng lại, sắc mặt phụ nhân chợt biến, tiến lại gần: “Nữ nhi như thế nào?”

Bạch Tỳ khẽ gật đầu một cái: “Nhân duyên nữ nhi sẽ thành tâm bệnh.”

Phu nhân giật mình lùi lại mấy bước, lã chã chực khóc: “Tiên sinh, không, vị tiên tử này có thể theo lão thân về nhà nhìn một chuyến không?”

Nghe những chuyện phiếm trên đường, Bạch Tỳ hiểu được, người này là phu nhân nhà họ Thủy, là một trong sáu thủ lĩnh bộ lạc ở Bắc cảnh, dưới gối Thủy phu nhân và thủ lĩnh có ba người con gái, người con cả lập chí thừa kế gia nghiệp, thành công lấy được một trượng phu ở rể hiền lành, người con gái thứ hai yêu thích nữ công về lông thú, thành lập được liên minh giữa các bộ lạc về lông thú, gả cho con trai trưởng một thủ lĩnh khác, duy chỉ còn cô con gái út, tinh thông cầm kì thi họa, lại khéo léo hiểu chuyện nên rất được mọi người trong nhà sủng ái, chỉ là…Không có ai hỏi cưới cả.

Kinh thue/"ldien]dan le quy-.-don

Người con gái út tên là Thủy Y Nhân, quả thực là đầy đủ ý vị mỹ nhân, nổi danh cả một phương trời non xanh nước biếc này. Bắt đầu từ khi Thủy tiểu thư được mười hai tuổi, cứ ba bữa lại có một đội ngũ tới cửa cầu thân, sau khi đến tuổi cập kê, các mối kinh thương của Thủy bộ lạc thậm chí còn được lập nên phần lớn nhờ đội ngũ cầu thân này, lớn như khách sạn quán trọ, nhỏ như các quán ven đường, đều có sự đóng góp tích cực của đội ngũ cầu hôn. Chẳng hạn như các quán cơm đường, trừ bỏ ngẫu nhiên muốn cải thiện ăn thức ăn khác còn không chỉ riêng tiền nhà hàng tháng cũng đã là một con số khổng lồ.
Thời điểm Thủy tiểu thư tròn mười sáu tuổi, phụ thân thủ lĩnh cũng vì nàng mà thu xếp một mối hôn sự, đối phương là thủ lĩnh một trong sáu bộ lạc lớn của Bắc cảnh, Hữu Khổng Vũ, lưng hùm vai gấu, rất phù hợp với thẩm mỹ của người phương Bắc, một lần dọn sạch binh lực Ngụy quốc muốn xâm lấn biên giới Bắc cảnh. Trai tài gái sắc, mọi người đều cho rằng đây chính là một mối hôn sự viên mãn. Ngay trước một ngày đính hôn, vị thủ lĩnh trẻ tuổi đầy hứa hẹn này lại biến mất, một ngày sau, thi thể được phát hiện trong rừng tuyết biên giới Bắc cảnh.

Mọi người đều không ngừng thương xót, qua một năm, Thủy thủ lĩnh lại tìm mối hôn sự thứ hai cho tiểu nữ nhi, đối phương là công tử thế gia của Tề quốc, tài đức nổi danh, dáng vẻ đường hoàng, tuy với người Bắc cảnh có chút gầy yếu nhưng vị công tử này chính là nhất kiến chung tình với Thủy tiểu thư, gặp lại càng thê khuynh đảo, tình nồng thắm thiết, lại nghĩ đến mối hôn sự chưa thành trước đây, Thủy thủ lĩnh đáp ứng lời cầu hôn của đối phương. Một lần là ngoài ý muốn, hai lần dù không phải trùng hợp cũng không thể nói là ngoài ý muốn nữa, vị công tử thế gia này sau khi đính hôn một ngày lại biến mất, hơn nữa thi thể lại được phát hiện ở rừng tuyết biên giới Bắc cảnh.

Sau lần đó, cái danh Thủy tiểu thư khắc chồng bắt đầu lan truyền, như mồi lửa nhỏ nhanh chóng cháy lan ra trong phạm vi Bắc cảnh. Trong nháy mắt, Thủy tiểu thư đã tròn mười tám, vẫn còn là khuê nữ, lấy cầm kì thư họa làm bạn. Đây cũng là nỗi lo của vợ chồng Thủy thủ lĩnh, hai người đã thương lượng, vốn định một lần nữa chọn người ở rể, chuyện chiêu tế (tìm phò mã) còn chưa bắt đầu, lời đồn đại đã lan rộng vang xa tới sáu bộ lạc lớn như sau: Thủy tiểu thư mang mệnh khôi cương(Cường cung theo đạo giáo là chòm Khôi tinh trong bắc đẩu tinh hộ mệnh), lại rơi vào cung phu thê, hoặc là cô độc sống quãng đời còn lại, hoặc là…cùng trượng phu sinh ly tử biệt. Thủy thủ lĩnh vừa nghe xong liền giận dữ, rút kiếm muốn đến hỏi tội Vu sư của bộ lạc đã khởi xướng lời kia, Vu sư bị dọa sợ vừa chạy vừa hô: “Thủy thủ lĩnh tha mạng, cũng không phải hoàn toàn không có biện pháp…”

Nói đến biện pháp, Thủy phu nhân lại lau khóe mắt: “Vu sư kia nói, Y Nhân chỉ có thể gả cho trưởng lão bộ lạc Lang mới có thể bình yên cả đời, trưởng lão kia…”

Hồi lâu cũng không nói tiếp, Thủy thủ lĩnh tiếp lời: “Đã quá tám mươi tuổi, con ta há có thể gả cho một người đủ tuổi làm ông ngoại nàng chứ!”

Nhìn vợ chồng này trăm mối lo đều vì con gái, Bạch Tỳ khó có được mấy khi cảm động: “Ta có thể gặp mặt Thủy tiểu thư một lần không?”

Lều của thủ lĩnh có chút khác biệt, không chỉ lớn mà còn có ba căn phòng nhỏ làm sương phòng, bốn lều nhỏ khác vây quanh, chỗ của Thủy tiểu thư ở tận cùng bên trong.

Bạch Tỳ theo vợ chồng Thủy thủ lĩnh tới hậu viện, nhìn được bức tranh này: Bông tuyết bay bay phiêu giữa trời, người con gái chỉ thấy được bóng lưng, mái tóc dài đen mượt bay loạn trong áo khoác nhung màu lông chồn, thắt lưng thắt dải lụa dài, giống như một nét chấm phá trong bức tranh thủy mặc vẽ núi sông.

Nghe được âm thanh có người đạp tuyết đi tới, Thủy tiểu thư xoay người chắp tay thi lễ, dáng người cân đối, mắt to trong suốt xinh xắn lay động, khóe miệng cong lên, cười cũng thật duyên dáng, trong lòng Bạch Tỳ âm thầm cắn răng, ta vừa thấy đã thương, khó trách các vị thế gia công tử gặp rồi không quên được, ngày nhớ đêm mong, nữ tử bậc này, ngay cả con gái vùng sông nước Giang Nam cũng cam bái hạ phong rồi.
“A phụ thân, nương.” Thủy tiểu thư nhìn về phía Bạch Tỳ, nhợt nhạt thi lễ: “Tiên tử.”

Theo động tác nhún người cúi đầu chào của nàng, áo choàng nhẹ nhàng rơi xuống, một đôi tay mảnh khảnh khớp xương rõ ràng nhanh chóng đón được áo choàng, một lần nữa choàng lên vai Thủy tiểu thư. Nàng hướng người đó cười nhẹ: “Sương tiên sinh, đa tạ.”

Vị gọi là Sương tiên sinh kia cũng khoác áo choàng lông chồn tương tự, dường như cảm thấy ngại ngùng, cả khuôn mặt nóng bừng lên, bộ dáng khẩn trương liếc nhìn Thủy tiểu thư một cái, thuận tiện cầm theo chiếc đàn cổ duy nhất đi. Lúc này Thủy tiểu thư mới cùng mọi người đi vào trong lều nỉ bên cạnh.

Bạch Tỳ bất động thanh sắc quan sát, Thủy gia quả thật có một con tiểu yêu, nhưng cũng không mang theo mùi tà khí huyết sắc gì, hiển nhiên là tu theo hướng bản thiện, đến đây là vì yêu vị mỹ nhân sông nước này hay xuống núi báo ân, này cũng không thể biết được.

Thủy phu nhân trình lên ngày sinh tháng đẻ của nữ nhi, thành kính chờ đợi cùng trượng phu, một lúc lâu sau, Bạch Tỳ viết chữ xuống, mặt mày không chút thay đổi càng khiến vợ chồng Thủy gia thêm khẩn trương.

“Tiên tử nhìn ra điều gì chăng?” Thủy phu nhân sót con sốt ruột vội vàng hỏi.

Không thể không nói, vị Thủy tiểu thư này đúng là có một đoạn nhân duyên, cũng không phải mệnh khắc phu như lời đồn, lại càng không phải như Vu sư nói, phải gả cho một vị trưởng lão đã tám mươi mới có thể phá giải.”

Bạch Tỳ cầm mảnh giấy lên: “Biên giới Bắc cảnh là nơi cực hàn, Thủy tiểu thư tài mạo song toàn, tự nhiên rất được yêu thích.”

“Ý tiên tử là, từ nhỏ nữ nhi đã khơi ra quá nhiều hoa đào.”

Thủy thủ lĩnh quả thực là thần suy luận, Bạch Tỳ kinh ngạc khả năng suy luận cao siêu của ông.

Ngược lại là Thủy phu nhân ngầm hiểu, cho người hai bên lui ra ngoài: “Thỉnh tiên tử nói rõ hơn.”

Trong phòng, ngoại trừ vợ chồng Thủy thủ lĩnh cùng Thủy tiểu thư, chỉ còn thị tỳ áo xanh A Tùng, Bạch Tỳ suy nghĩ chút, nói: “Thủ lĩnh, phu nhân, hai vị tuyên cáo với bên ngoài đã tìm được lương tế, ba ngày sau sẽ đính hôn.”

Thủy thủ lĩnh cùng phu nhân liếc mắt nhìn nhau: “Tiên tử, Thủy thị ta cũng không có lương tế, đính hôn thế nào được?”

Bạch Tỳ cười thần bí: “Không quá mười ngày, lương tế tự khắc đến bái kiến hai vị.”

___.___!!!

Chương 10-3: Cây gả (3)

Editor: Kinh Thuế

“Tự tin sẽ có lương tế đến như vậy sao?”

Từ đầu đến cuối Bạch Tỳ đều cảm thấy, đầu óc của Tiểu Hắc đều được dồn hết để dùng vào việc vá trời rồi, đối với mấy chuyện trai gái nam nữ này đều cảm thấy khó hiểu, chưa kể trình độ thông minh lại không cùng cấp, khó mà khơi thông được, nhưng suy tính đến tương lai còn phải hợp tác dài dài, hay cứ nhân dịp này bồi dưỡng dần vậy.

“Tiểu Hắc, lương tế kia đương nhiên chính là chủ nhân ta rồi.”

Trong mắt Hắc Xà thoáng qua nét không vui, đuôi rắn vung lên, không để ý tới Bạch Tỳ nữa.

Bạch Tỳ bên cạnh đang đắc ý hoàn toàn không chú ý tới sự khác thường của Tiểu Hắc, toàn bộ tâm tư đều suy nghĩ làm sao đóng giả thành mỹ nam tử được hoàn mỹ, hết học dáng đi lại tập cách nói chuyện.

Đợi đến khi Bạch Tỳ cảm thấy hài lòng muốn hỏi Tiểu Hắc thấy thế nào mới phát hiện chú xà nhỏ đã không có ở trong lều nỉ nữa rồi. Nơi băng tuyết tràn ngập thế này còn chạy loạn đi đâu chứ! Bạch Tỳ vội vàng khoác áo choàng lên ra ngoài tìm xà đại gia nhà nàng.
Tìm nửa vùng Thủy bộ lạc cũng không thấy tung tích Tiểu Hắc, không lẽ nó chạy đến nửa kia núi tuyết. Bạch Tỳ chạy đi không chú ý liền đụng phải người đi từ hướng đối diện, đối phương đang cầm đàn thiếu chút nữa thì bị rơi xuống.

“Thật xin lỗi, không biết…”

Đối phương mặc áo khoác ngoài bằng nhung mịn màu sậm lông chồn, mũ cũng bịt kín, đang muốn vượt đi qua.

Bạch Tỳ cảm thấy có chút quen mắt: “Tiên sinh?”
Nam tử cứng ngắc quay đầu lại, một trận gió to thổi qua, cuốn theo mũ áo choàng rơi xuống bả vai, lộ ra khuôn mặt hơi nhợt nhạt đối diện ánh mắt Bạch Tỳ.

“Thì ra là tiên tử, có chuyện gì sao?”

Hắn ta nhận ra Bạch Tỳ, là khách nhân duy nhất, chủ nhà và khách quen thuộc với nhau thì nhớ là chuyện đương nhiên. Nhưng Bạch Tỳ vẫn có chút kinh ngạc, chẳng lẽ nàng đã xinh đẹp đến mức gặp qua một lần với người khác đã không quên được sao?

“A, xin chào, Sương tiên sinh vội đi dạy học sao?”

“Đúng vậy>”

Hai người lại khách sao hai ba câu, mới mỗi người đi một hướng.

Bạch Tỳ nhớ rõ, hướng vị Sương tiên sinh này vừa đến, hình như là rừng tuyết, hơn nữa lúc vừa va phải kia, nàng ngửi thấy được một mùi hương khá quen thuộc.

Chương 11: Cây gả (2)

Editor: KInh Thuế

Bach Tỳ nghênh ngang tiêu sái đến phòng khách, đi lại trong phòng hai vòng, chợt cười to ba tiếng: “Bạn hữu từ phương xa đến, xin mời ra mặt đi.”

Một bóng đen quỷ dị xuất hiện giữa phòng, chắp tay với Bạch Tỳ nói: “Công tử hảo nhãn lực, vậy…sẽ thưởng cho ngươi được toàn thây.”

Xuất chiến ba chiêu, bóng đen lại đột nhiên biến mất, sau khi đả thương được Bạch Tỳ một đao, Bạch Tỳ băng bó miệng vết thương, một chữ chưa kịp thốt ra đã trực tiếp nằm gục xuống dưới đất. Bóng đen khiêng Bạch Tỳ lên ngự kiếm phi hành, chớp mắt đã tới rừng tuyết biên giới Bắc cảnh. Bóng đen ném Bạch Tỳ xuống, lại đột nhiên quỳ một gối xuống hành lễ.

“Trưởng lão, người đã giải quyết rồi.”

Không khí dao động, một bóng người mặc áo khoác lông chồn bạc hiện ra, hắn không chút để ý nhìn thoáng qua Bạch Tỳ, phất tay với hắc y nhân rồi biến mất. Hắc y nhân đứng dậy muốn đi, ngẩng đầu sau đó sửng sốt thấy một đầu rắn đen cực to lớn, đỉnh đầu có hai sừng rồng, đôi mắt màu vàng khẽ nheo lại.

“Tê- -tê- -.”

Tiếp theo bóng đen ngã xuống, Bạch Tỳ ngồi thẳng dậy, nhìn sang tọa kị uy phong lẫm liệt của mình, làm chủ nhân không muốn vui cũng khó, Bạch Tỳ lật người cưỡi trên lưng Tiểu Hắc, hô to một tiếng: “Lên đường.”

Một giây kế tiếp, Tiểu Hắc vươn người run lên, Bạch Tỳ ngã nhào…

Nàng căm giận chỉ vào tọa kị không đáng tin kia: “Ngươi dám đối dãi với chủ nhân như vậy?”

Đầu sỏ tiểu Hắc lắc mình, đôi mắt kim sắc lấp lánh, lại biến thành tiểu xà màu đen nhỏ bé quấn quanh cổ tay Bạch Tỳ.

Được rồi, Bạch Tỳ thừa nhận, làm nũng cái gì nhất định phải công tâm mà tính toán…

Hôm sau, trưởng lão bộ lạc Lang cùng phù thủy tới chơi, Thủy thủ lĩnh cùng phu nhân mở yến tiệc chiêu đãi. Thủy tiểu thư bình thường vốn khiêm tốn cũng đi dự.

Sau khi mọi người ngồi xuống, rượu thịt cũng đã dâng lên, Thủy thủ lĩnh lại chậm chạp không lên tiếng bắt đầu bữa tiệc, thỉnh thoảng còn nhìn trông bên ngoài cửa lều.

“Thủy thủ lĩnh, hôm nay còn có khách quý chưa tới sao?” Phù thủy hỏi.

Thủy thủ lĩnh gật đầu, lúc này, cánh cửa lều trại bị đẩy ra, một công tử trẻ tuổi bước vào, bên ngoài khoác áo chồn đen, bên trong là trường sam dài, hai tay ôm quyền nói: “Thủ lĩnh, phu nhân, Y Nhân tiểu thư, thật có lỗi, hôm qua tiểu tế gặp phải chút chuyện mới tới trễ như vậy.”

Dứt lời, hắn lại hướng những người còn lại trong bữa tiệc gật đầu thi lễ, sau đó mới nhẹ nhàng tiến đến chỗ ngồi, động tác phóng khoáng phong cách lỗi lạc. Thủy phu nhân mỉm cười, hiển nhiên đối với cậu con rể tương lai này hết sức hài lòng, bên cạnh là Thủy tiểu thư cúi đầu không nói, thẹn thùng đỏ mặt.

Bạch Tỳ nâng bầu rượu lên, mặt mày cực kì thản nhiên nói: “Tiểu tế tự phạt ba ly, sau kính mấy vị khách quý một ly.”

Thấy tình cảnh này, sắc mặt Lang lão đen lại, cầm ly rượu uống một hơi cạn sạch. Phù thủy ngồi cạnh nhìn theo, ly rượu bưng trên tay càng thêm run rẩy.

Vu sư bỗng dùng sức đập ly rượu xuống: “Trong lều này,…yêu khí ngất trời, tà khí tung hoành, tại hạ nguyện thay hai vị thủ lĩnh trừ bắt tai họa.”
Thủy thủ lĩnh cùng phu nhân liếc nhau, lại nhìn sang Vu sư: “A…? Trừ bỏ Vu sư và Lang trưởng lão, còn lại đều là người nhà lão phu.”

Vu sư không nhanh không chậm, xuất ra mấy đạo bùa màu vàng: “Đêm qua có người nhìn thấy thi thể lương tế của thủ lĩnh, theo ta thấy…”

“Theo ý ngươi là sao?” Bạch Tỳ nhướn cao mày, mắt hạnh cong lên, tay vuốt vuốt mấy lá bùa kia.

Phù thủy nhìn lại trong tay mình, mấy là bùa đã mất tăm tích: “Ngươi…Hừ, tại hạ cho rằng trong lều này có tà yêu.”

Bạch Tỳ không chút để ý lắc ly rượu: “Ai nha, lão bá phù thủy, vậy làm phiền ngài bắt yêu quái rồi, đúng rồi, ngài nói đêm qua có người nhìn thấy thi thể bản công tử, vừa vặn đêm qua bản công tử gặp phải tập kích, chẳng lẽ…Là phù thủy ngài an bài?”

Phù thủy bấn loạn: “Lão phu trên thông thiên văn dưới tường địa lý, có cái gì mà không hay! Bọn người như phường đạo chích, chớ có nói bậy!”

Bạch Tỳ dừng tay, ánh mắt như đao, nhìn chằm chằm phù thủy: “Vậy sao, vậy xin hỏi hai lần trước lương tế đều vô duyên với Thủy thủ lĩnh là do ai làm hại?” 

Phù thủy không ngờ đến Bạch Tỳ sẽ hỏi đến câu này, bắt đầu không lựa lời nói: “Đương nhiên là yêu tà.” 

Bạch Tỳ hỏi tới: “Yêu tà ở chỗ nào?”

Phù thủy không phản bác được, Lang trưởng lão bỗng nhiên đứng lên, chỉ vào Thủy tiểu thư, nói: “Tại chỗ này.”

Thủy tiểu thư bị biến cố đột nhiên xuất hiện kinh ngạc không biết làm sao, đưa ánh mắt cầu xin nhìn cha mẹ. Thủy thủ lĩnh vỗ mạnh tay xuống, cả giận nói: “Lang Uy trưởng lão, ở Thủy bộ tộc dám tà thuyết mê hoặc người khác, ngươi coi lão phu là đồ trang trí hả?”

Lang Uy trưởng lão không sợ hãi, đi về phía Thủy tiểu thư: “Chính là nó.”kinh/thue";dien/dan"lequydon

Đang lúc mọi người khiếp sợ, khó hiểu, im lặng xem xét, chợt A Tùng từ bên trong đi ra, bùm một tiếng quỳ xuống đất.

“A Tùng đúng là yêu.”

Vẻ mặt Lang Uy trưởng lão hả hê không lời nào miêu tả được: “Nuôi yêu tà, Thủy thủ lĩnh làm trái với ước định kháng yêu của sáu bộ lạc lớn, phải chịu tội gì?”

Bạch Tỳ đi tới bên cạnh người A Tùng, hướng về phía Lang Uy trưởng lão nói:“Nuôi yêu tà, sai yêu tà giết người, Lang Uy trưởng lão cho phải chịu tội gì?”

“Xử phạt ngay tại chỗ, tiền trảm hậu tấu.”

Bạch Tỳ vỗ tay ba tiếng, tập trung vào Lang Uy trưởng lão, phóng thích lực tạo thành uy áp, Lang Uy trưởng lão nháy mắt quỳ xuống đất không dậy nổi, mồ hôi lạnh toàn thân chảy ròng ròng. Hắn hoảng sợ nhìn về phía Bạch Tỳ: “Ngươi, ngươi làm gì?”

“Xử phạt ngay tại chỗ, tiền trảm hậu tấu.”

Bạch Tỳ áp lực đè bả vai Lang Uy trưởng lão xuống, vặn bẻ về phía sau, hai cánh tay đột nhiên buông thõng xuống: “Trước phế hai cánh tay này, miễn cho trưởng lão phản kháng.”

Lang Uy trưởng lão không phục: “Ngươi có chứng cớ gì?”

Bạch Tỳ xoay người nhìn về phía Vu sư: “Vu sư lão bá, nghe nói ngươi đề cử Lang Uy trưởng lão cho Thủy thủ lĩnh.”

Vu sư run run rẩy rẩy té ngã: “Đúng là đúng là, tại hạ là nhân chứng, tại hạ biết địa điểm nuôi dưỡng yêu vật ở đâu.”

Thủy thủ lĩnh hồi thần, nghiêm mặt lại: “Người đâu, mang Lang Uy nhốt trong tuyết lao, giam phu sư trong phòng khách, triệu tập sáu bộ lạc lớn tới, có vu sư làm nhân chứng, quyết định xử phạt sau.”

Vở kịch hạ màn, trong phòng là một mảnh yên lặng.

Thủy thủ lĩnh nhìn về phía A Tùng, lại nhìn nữ nhi, thở dài: “Ai tới nói cho lão phu hay, rốt cuộc các người là xảy ra chuyện gì?”

Thủy tiểu thư cúi đầu, quỳ gối cạnh A Tùng, bàn tay hai người gắt gao nắm chặt, mười ngón tương giao.

“Phụ thân, để nữ nhi nói.”

Rừng tuyết biên giới Bắc cảnh nhiều cây to cao, trong đó lấy cây trắc bách đứng đầu, vào vụ tuyết đầu mùa, các phu nhân tiểu thư thường thích tụ tập năm ba người đi ngắm cảnh du ngoạn. Cảnh sắc đẹp nhất trong rừng tuyết là loài trên cành cây trắc bách còn treo những hạt sương, tại Bắc cảnh, chúng nó có một cái tên dễ nghe là: Hạt sương.

Chương 11-2: Thụ gả 2

Editor + Beta: lamnguyetminh

Thân cây màu đen đỡ lấy nhánh cây, bên trên là hoa sương màu trắng bạc, trời đất cùng bạc, muôn vạn kiểu hoa, những thiếu nữ chưa xuất giá bí mật đến cầu xin cây. Hoa bạc của cây là tóc mai của phụ mẫu bạc theo năm tháng khi gả nữ nhi, càng là sính lễ tốt nhất của quê hương cho nữ tử đó.

Một ngày sáng sớm, ánh bình minh vừa ló rạng, Thủy tiểu thư đứng dưới một gốc cây dương thụ, một cành cây vươn ra, hạt sương trên cành giống như sắc hoa rực rỡ, lại sáng long lanh như ngọc lưu ly dưới ánh mặt trời, bám ở trên cành, khiến người ta áy náy khi động vào. Đúng lúc con mèo trong lòng của một vị tiểu thư khác đi cùng, chạy đến dưới chân Thủy tiểu thư, Thủy tiểu thư giật mình nhảy lên, hạt sương kia vừa khéo rơi xuống mái tóc mây màu đen của nàng. Thủy tiểu thư không đành lòng để tóc đả thương hạt sương trong suốt mỹ lệ, bàn tay trắng nõn tản búi tóc ra, mái tóc đen dài bay múa trong gió, hạt sương trắng hòa vào làn tóc dưới ánh ban mai....

Gần tối hôm đó, trong cảnh trời đất trắng xóa của Bắc cảnh, hạt sương sáng long lanh của ban ngày đã nhiễm hồng, hạt sương đỏ thẫm hóa thành hình người, si ngốc nhìn về phía bộ tộc Thủy.

"Sau ngày ấy, A Tùng liền yêu thương tiểu thư."

A Tùng dùng hai tay chống đỡ thân thể, cái trán kề sát đất, Thủy tiểu thư nắm chặt tay hơn, hàm răng cắn môi dưới, nói: "A cha, nữ nhi cũng yêu thương A Tùng."

Thủy thủ lĩnh tức giận đến đỉnh đầu bốc khói, ngực phập phồng. Thủy phu nhân thấy thế, cố đè xuống khiếp sợ và lo lắng, nói: "Y Nhân, không phải A cha, A nương không thành toàn, chỉ là....A Tùng chẳng những là yêu, mà còn là nữ tử......"

Khói trắng trên đầu Thủy thủ lĩnh xông thẳng lên nóc phòng theo lời nói của phu nhân, A Tùng đang quỳ ngẩng đầu lên, chậm rãi nói: "Thủ lĩnh, phu nhân, tuy A Tùng là yêu, cũng biết tình thâm nghĩa trọng, nhất định không phụ sự yêu thương của tiểu thư! Hạt sương hóa thành yêu, có thể tự định giới tính, ban đầu A Tùng nguyện làm nữ tử là vì muốn gần tiểu thư hơn, chỉ cần tiểu thư thích, A Tùng....Có thể cải tạo thân thể, trở thành nam tử."

Thủy thủ lĩnh và phu nhân chưa từng thấy tình tiết kinh sợ như vậy, sợ tam quan bị hủy nhưng lại không thể không chống đỡ thể diện của người làm phụ mẫu, trong mắt trừ lo âu chỉ toàn lo âu.

Bạch Tỷ thừa dịp người Thủy gia thảo luận chuyện nhà, ăn ngấu ăn nghiến, đợi thảo luận kết thúc, đợi trong lều chỉ còn lại Thủy thủ lĩnh và phu nhân, Bạch Tỷ uống một hớp rượu, làm trơn cổ họng, mới chậm rãi nói: "Từ nhỏ tay chân của Thủy tiểu thư đã nóng ran, cho đến năm mười tuổi, tim bắt đầu nóng ran. Bạch mỗ đoán, hai vị tìm danh y khắp nơi mà không được đi. Có người từng nói, năm mười bốn tuổi, toàn thân Thủy tiểu thư sẽ bị thiêu đốt mà chết đi."

Bạch Tỷ ném miếng thịt gà vào trong miệng, nói tiếp: "Nhưng mà, lúc mười ba tuổi, Thủy tiểu thư không phát bênh nữa. Hai vị có biết vì sao không?"

Thủy phu nhân trợn đôi mắt to, bật thốt lên: "Chẳng lẽ là....Sương tiên sinh?"

"Hạt sương là linh vật tính hàn, Thủy tiểu thư bị nóng ran phải chữa, thế gian nào có chuyện gì thú vị hơn là giúp người đạt được ước vọng."

Ngày hôm sau, đúng hạn cử hành hôn lễ, vị phu tế bên cạnh Thủy tiểu thư vừa cao gầy lại xinh đẹp, cái trán sáng bóng, mắt xếch càng nhìn càng đẹp, phong cách rét lạnh nghiêm trang.

Đêm đó, Bạch Tỷ không từ mà biệt, trong Tuyết Lâm ở Bắc cảnh, dưới một gốc dương liễu, thiếu nữ mặc bạch y bằng lụa đang ngồi trên đất.

"Tiểu Hắc, phiền ngươi khoét khối đất này giúp chủ nhân rồi."

Bóng dáng đen tuyền vung đuôi dài, hòa vào trong đất, Bạch Tỷ cười như không cười.

Xuân về hoa nở, hạt sương hóa thành nước, khí trời lạnh lẽo, hạt sương hóa thành băng, càn khôn chịu tải vạn vật, trừ đất đai không ngừng sinh sôi, có thể làm cho một cây hoa xuất giá, đại khái chỉ có người yêu thật lòng thôi.

Dọc theo đường đi, xuyên qua bãi cỏ xanh như nhung, vòng qua vài ngọn núi thấp, một rừng cây mộc miên lộ ra trước mắt. Giữa trưa hè, ánh dương len lỏi vào từng nhánh cây, thỉnh thoảng có gió nhẹ thổi qua, bóng cây mộc miên trải dài khắp mặt đất.

Nhào vào trên người Hắc Xà, Bạch Tỷ nắm chặt tay, gằn từng chữ: "Rốt cuộc ngươi là ai?"

Nhân xà bốn mắt nhìn nhau, rốt cuộc Hắc Xà thua trận, vẫy vẫy đuôi rắn, bạch quang (ánh sáng trắng) chợt nổi lên, vảy rắn lạnh lẽo trơn nhẵn liền trở nên ấm áp. Ở trong luồng sáng bao phủ, thân rắn dần dần biến mất, đuôi rắn hóa thành hai chân, thân rắn trở nên dày rộng, dưới bả vai rộng, một đôi tay thon dài đang nắm lấy tay nàng. Chỉ dựa vào xúc cảm là biết được thân thể ở dưới lớp trường bào đen tuyền kia có tính đàn hồi cực tốt, đầu rắn to đùng ẩn trong luồng sáng trắng, rồi một khuôn mặt như thần linh dần hiện ra. Mặt mày ung dung sáng sủa nhưng lại lộ ra vẻ lạnh lùng khước từ người xa vạn dặm, khoảng cách quá gần, có thể thấy được hàng mi dày cong vút. Cuối cùng tầm mắt của Bạch Tỷ ngừng ở trên ánh mắt hắn, trong đôi mắt màu vàng kim lạnh lẽo kia mang theo mấy phần ấm áp và quen thuộc.

Là hắn! Sao hắn lại là Xà của mình? Là Hắc xà luôn uy hiếp mình, luôn hếch mũi lên trời, đang ở trong thời kỳ động dục sao!

Trong con người hẹp dài, nàng nhìn thấy mình đang nằm ở trên người hắn, vẻ mặt từ kinh ngạc đến.....Thèm thuồng nhỏ dãi....

Cuống quít nhảy dựng lên cách xa mười xích (~3.3m), Bạch Tỷ vươn tay cánh tay run run, nói: "Ngươi, ngươi, ngươi, tại sao lại là ngươi?!"

Người nam nhân trước mắt này, hắn từng thấy nàng bị sói dọa sợ tè ra quần, thấy nàng ăn cơm tắm, không biết tu luyện gì cả, thấy đủ mọi kiểu sợ hãi của nàng. Hình như, nàng còn từng vô lễ với hắn, động một tý là nghịch đuôi hắn, tệ nhất chính là nàng từng đưa một đám xà mẫu (rắn mẹ) tới để hắn khai trai. Bạch Tỷ hận không tìm được một cái lỗ để chui xuống, hình tượng đều bị hủy hết rồi!

Nhìn bạch y thiếu nữ che mặt đấm đất, dáng vẻ hối hận đan xen, nam nhân hơi nhếch khóe môi lên.

Ước chừng qua một nén nhang, Bạch Tỷ hít sâu ba ngụm, lẩm nhẩm ta đã mất trí nhớ....Dò xét một vòng, nam nhân đang ngồi nghiêng trên chiếc ghế duy nhất ở trong phòng, vẫn ung dung nhìn mình.

"Hừm, ha ha."

"......"

"Tiểu Hắc, xà đại gia, vị cao nhân này, có thể cho biết tên không?"

Ánh mắt của nam nhân vẫn duy trì dạng rắn, chỉ thấy hắn khép hờ mắt, hơi nâng cằm lại nhẹ nhàng để xuống, chậm rãi nói: "Bổn tọa là Đằng Chi Sơ."

Năm chữ, ẩn chứa âm vận xa xăm, từ trên chín tầng trời, từ trong miệng hắn, chữ nào cũng là châu ngọc rơi vào trong tai nàng.Ở trong biển cả kích thích lên từng gợn sóng, dư âm còn văng vẳng bên tai.

"Thần thú Đằng Xà......" Hô hấp của Bạch Tỷ có chút nghẹn lại.

"Chính là bổn tọa."

Một đêm này, khi thì Bạch Tỷ cười khúc khích, thỉnh thoảng lại chau mày, tim đập thình thịch. Vui sướng chính là thì ra đối tượng lại ở gần ngay trước mắt, hơn nữa còn kết thành khế ước chủ tớ cùng mình. Chẳng phải là giao cả đời cho mình rồi hả? Túng quẫn chính là mọi chuyện kinh sợ đều bị lộ ra hết, từ ấn tượng đầu tiên, dường như hình tượng của mình đều chẳng mấy tốt đẹp.....

Đẩy cửa ra, ánh bình minh vừa ló rạng, trên đỉnh núi Bất Chu, những áng mây hồng liên tục dựa vào dãy núi, tâm tình Bạch Tỷ không khỏi tốt lên. Trong thế gian cá lớn nuốt cá bé, ăn bữa hôm lo bữa mai này, có nam tử trong lòng và ánh bình minh là nàng đã thấy hài lòng rồi.

"Môn chủ Phục Thiên chân nhân có lệnh, tất cả môn nhân có Trúc Cơ trở lên trong Bất Chu, lập tức đến chính điện trên đỉnh Vạn Nhẫn, có chuyện quan trọng muốn tuyên bố." Bạch Hạc vội vã rời đi, hoàn toàn không thấy vẻ ung dung tự nhiên như lúc trước. Bất Chu, chẳng lẽ đã xảy ra chuyện gì sao?

Trong ba đỉnh Bất Chu, lấy đỉnh Vạn Nhẫn làm đầu, không phải là chuyện trọng đại thì sẽ không tuyên bố ở đây. Vách núi quanh Vạn Nhẫn giống như dựng đứng, đỉnh chủ càng thêm cao đến chọc trời. Đây là lần đầu tiên Bạch Tỷ trèo lên đỉnh Vạn Nhẫn, ngắm nhìn bốn phía, biển mây dưới chân cuồn cuộn, xa xa, những ngọn núi khác như ẩn như hiện, làm cho người ta sinh ra cảm giác như ngắm được vạn đỉnh núi non.

Chính điện Vạn Nhẫn nghiêm trang, trang trọng, mỗi bên cửa đồng lớn đều có năm khối bia đá cắm trên lưng rùa, ghi lại tường tận mọi sự kiện lớn của Bất Chu từ khi lập phái đến nay.

Trong điện, Phục Thiên chân nhân ngồi ngay ngắn trên ghế chủ tọa, ba vị trí lần lượt phía trên đều không có ai ngồi. Từ chỗ Ôn Cửu xuống nữa là các vị đệ tử nội môn, Vương Linh, Lưu Niệm Khanh vì là tân đệ tử nên ngồi cuối cùng. Hàng tiếp theo là chỗ của đệ tử ngoại môn mà Bạch Tỷ cũng đếm được số lượng đông nhất. Bởi vì nàng là đệ tử duy nhất của Tiêu Diễn, cộng thêm lần này là một trong những người sống sót trong Bồng Lai bí cảnh, nên bị sắp xếp lên hàng đầu tiên của đệ tử ngoại môn, vừa vặn ở đằng sau Vương Linh.

Vương Linh nghiêng đầu nháy mắt mấy cái với Bạch Tỷ, Bạch Tỷ dứt khoát đè ngón tay dài lên môi, đáp lại bằng cái hôn gió, hai người ngươi tới ta đi, rất náo nhiệt.

"Bất Chu lập phái đã vạn năm, nhiều lần gặp phong ba, không ngờ hôm nay lại tìm ra phản đồ trong giới tu tiên ở Cửu Châu." Phục Thiên chân nhân thở dài một tiếng, dò xét mọi người, hai mắt sáng như đuốc. 

"Lại còn là người mà lão phu nể trọng nhiều năm."Ánh mắt đệ tử bên dưới đồng loạt nhìn về phía hàng ghế trống rỗng, một vị mất tích, một vị bế quan, một vị tế tổ, ánh mắt chúng đệ tử lại đồng loạt nhìn về phía Ôn Cửu, cũng không biết ai lại mở miệng vào đúng lúc này: "Ngu xuẩn."

Trong chính điện yên tĩnh, giọng nói không lớn không nhỏ, nhẹ nhàng truyền khắp các nơi, Bạch Tỷ nghe tiếng nhìn qua. Người nói chuyện chính là Lưu Niệm Khanh chỉ dùng một chiêu mà chiến thắng nhiều người, được bái sư vào ngày đó.

"Đỉnh Diệu Âm, Tử Ngôn tiên tử, từ hôm nay trục xuất khỏi Bất Chu, đệ tử ngoại môn, đệ tử thân truyền đợi đỉnh Vạn Nhẫn thẩm tra xong sẽ ra phán quyết. Đệ tử nội môn và đệ tử ngoại môn, toàn bộ quy thành ngoại môn, về sau Bất Chu thu đồ đệ lại chọn vi sư lần nữa."

Chúng đệ tử thoáng chốc bùng nổ, Tử Ngôn tiên tử, đây chính là sự muội ruột của Môn chủ, tu vi cao thâm, là tiên tử đầu tiên tiến vào cảnh giới Hóa Thần trong giới tu tiên Cửu Châu, trong một đêm trên lưng đã đeo tội danh phản đồ.

"Sư tôn, làm sao có thể...." Vương Linh bị đả kích là dễ hiểu, trong ngày thường sư tôn luôn sủng ái nàng, trâm bạc đó là chính sư tôn tặng cho. Bạch Tỷ nghiêng người về phía trước, nắm chặt tay nàng.

Phục Thiên chân nhân nói mấy câu khích lệ mọi người một lòng hướng đạo, phải đoàn kết hài hòa rồi lập tức giải tán mọi người.

"Đi đến Bồng Lai bí cảnh một chuyến, Hợp Hoan chân nhân liền không rõ tung tích, Môn chủ xin hai vị lưu lại một chút." Ôn Cửu gọi Bạch Tỷ và Vương Linh đang muốn rời đi lại.

Trong chính điện Vạn Nhận Phong, một người ở trên cao, hai người khom lưng ngồi phía dưới, Ôn Cửu vẫn khoác ngoại bào thêu một đóa Mẫu đơn lớn, cầm xích ngọc dài ba tấc cái có cái không đánh vào tay kia.

"Môn chủ, sau khi đệ tử ra khỏi Kiếm sơn, vẫn chưa nhìn thấy Hợp Hoan chân nhân." Giọng nói của Bạch Tỷ rất thành khẩn, nàng là đang nói thật.

Phục Thiên chân nhân hơi trầm tư, nhìn về phía Vương Linh, Vương Linh lập tức quỳ xuống đất không dậy nổi.

"Môn chủ, đệ tử không tin sư tôn sẽ làm ra chuyện phản bội Tông môn, sư tôn luôn luôn tiết kiệm, chỉ cầu đường lớn. Trên thế gian này hoàn toàn không có thứ gì có thể khiến người thay lòng."

Phục Thiên chân nhân vuốt chòm râu dài, nói: "Chuyện của Tử Ngôn, các ngươi không cần nhiều lời. Lão phu muốn hỏi chính là tung tích của Hợp Hoan chân nhân."

"Đệ tử, đệ tử ra khỏi Kiếm sơn, cũng không nhìn thấy sư thúc." Vương Linh cúi đầu, giọng nói càng lúc càng nhỏ.

"Môn chủ, hai người chúng con thề không có tâm ma, lời nói đều là sự thật." Bạch Tỷ giơ ba ngón tay lên, Vương Linh theo sau, phát ra hai luồng sáng trắng, hai người không hề tổn hại chút nào.

Phục Thiên chân nhân đành phải thả hai người, bên ngoài cửa chính điện vắng vẻ, hắn vuốt ve một khối bia đá, thần sắc ảm đạm.

"Sư huynh, Tử Ngôn nàng không thể nào làm ra chuyện cấu kết với Ma Tu." Người tới chính là Ôn Cửu.

"Vạn năm qua, vết nứt ở phia tây bầu trời lại mở ra, Thần thú còn chưa ra đời, Tông môn lại xảy ra chuyện như thế, lão phu thấy thẹn với trách nhiệm trông giữ núi thiêng."

——

Tên của Đỉnh Chúng Pháp vốn là lấy từ bốn chữ ‘Chúng sinh giai pháp’, Chư Tử Bách Gia chính là phái truyền đạo pháp trong nhân gian, làm thành một ngọn núi thấp nhất trong ba ngọn núi Bất Chu. Có lẽ do hai đỉnh khác quá cao lớn, ngăn cản ánh mặt trời, khiến cho đỉnh Chúng Pháp đứng sững ở trong hoàng hôn suốt cả năm, Bên trong núi được khoét sạch, bên ngoài tăng thêm ba trận đại phòng ngự. Tu sĩ canh giữ nơi đây, tu vi thấp nhất cũng là Hóa Thần. Kẻ mới đến Bất Chu cũng biết đây không phải là nơi tốt, nơi đây giam giữ Ma Tu hung ác nhất ở phía tây Cửu Châu, kẻ tu tiên của Cửu Châu lén lút gọi là Thiên lao trên mặt đất.

Trong lòng núi, tầng đầu tiên, nữ nhân tựa vào tảng đá, ngồi trên mặt đất, y phục màu tím không nhiễm một hạt bụi. Ngồi trên đất chớp mắt, thỉnh thoảng nàng sẽ nhúc nhích đôi chân ở dưới lớp váy, tiếp đó chính là tiếng xiềng xích va chạm nhau. Sắc mặt nàng hơi tái xanh, đôi mắt phượng hơi mở, có thể thấy rõ mấy nếp nhăn trên khóe mắt.

"Tử Ngôn, tại sao phải che giấu Ma Tu."

Bàn tay Ôn Cửu nắm chặt trong tay áo nổi đầy gân xanh, trên mặt không có bất kỳ vẻ kỳ quái gì. Hắn đứng ở trước mặt Tử Ngôn tiên tử, cách mười mét, bó đuốc ở hai bên tường thạch bích lay động sáng tối, Ôn Cửu cúi đầu, hai lọn tóc tạo thành bóng đen ở trên mặt.

Hồi lâu, Tử Ngôn vẫn không đáp lại, dứt khoát nhắm mắt, gối đầu lên cánh tay. Dưới lớp lụa mỏng màu tím mờ, nhìn xiềng xích to đùng làm từ thiên thạch trên cổ tay nàng mà thấy ghê người.

"Vương Linh đã trở lại." Ôn Cửu phủi phủi bụi, ngồi xuống phía đối diện.  
"Muội không muốn gặp nó sao?"

Tử Ngôn vẫn im lặng như cũ, trong không khí ẩm ướt, sự trầm tư và lo lắng liền lan tràn. Ôn Cửu bất đắc dĩ, đứng dậy rời đi.

Vẫn nhớ rõ, mười lăm năm trước, Tử Ngôn không nói tiếng nào bỏ đi suốt cả một năm mới quay về Bất Chu. Xưa nay tiên nữ đầu tiên của tiên môn vốn rất thích chơi đùa đột nhiên say mê tu luyện. Bế quan mười ba năm, vừa xuất quan, liền đi tìm Môn chủ xin được chủ trì đón tân đệ tử mới nhập môn của năm nay. Tiểu đệ tử thiên tài Vương Linh của nàng đã sớm nổi danh khắp phía tây của Cửu Châu. Xuất thân thế gia, dáng vẻ xinh đẹp, thiên phú cực cao, lại bái Tử Ngôn làm thầy, khiến bao nhiêu người hâm mộ ghen tỵ.

——

Đãi ngộ của đệ tử nội môn cao hơn nhiều đệ tử ngoại môn, tận mắt nhìn thấy mới biết lời đồn đó vớ vẩn chán. Phòng ốc của Bạch Tỷ chẳng những nhỏ, bài biện đơn giản chỉ có một bàn, một giường và hai cái ghế con. Ngay cả linh khí quanh mình cũng mỏng manh giống như gạo, cháo trong nạn đói. Nói khoa trương một chút thì chính là một chiếc thuyền con giữa biển cả mênh mông.

Vương Linh nhìn hảo hữu đồng môn của mình từ trên xuống dưới, nói: "Trong tình cảnh như thế mà ngươi vẫn có thể sống được, thiên phú (khả năng trời sinh) này, quả thật không phải là người thường."

Bạch Tỷ bắt chéo hai chân, nghĩ thầm: Ngươi đoán đúng rồi, ta thật sự không phải là người.....Nhưng ra khỏi miệng lại biến thành: "Có thể chứ, người bình thường, ai có gương mặt hoa nhường nguyệt thẹn chứ?"

Vương Linh chỉ cười cười, cúi đầu không nói. Hảo hữu bên cạnh dẫm một chân lên ghế, vén làn váy lên, hai ngón tay nâng cằm Vương Linh lên, nói: "Lại đây, cười tiếng xem nào."

Hai mắt Bạch Tỷ sáng lên, nói: "Nếu như thế gia ra tay, Tông môn cũng phải nể mặt chút chứ."

Nghe vậy, trong lòng Vương Linh sáng tỏ, thông suốt, phía tây Cửu Châu thiên về tu chân giới, thế gia lấy hai nhà Vương, Tạ làm chủ, gần hai ngàn năm qua, mơ hồ đã có địa vị ngang với Tam đại Tông môn.

Phụ thân Vương Linh chính là gia chủ đương nhiệm của Vương gia, tên gọi Vương Kiệm, từ trước đến giờ chỉ sủng ái một nữ nhi là nàng. Nếu có được sự giúp đỡ của phụ thân, chuyện của  sư tôn sẽ dễ dáng tỏ hơn. Cáo biệt Bạch Tỷ, Vương Linh tính toán sớm quay về Vương gia một chuyến.

——

Tiễn bước Vương Linh là đã tới buổi chiều, trong viện, Bạch Tỷ ngồi ở trên ghế đá nuốt ánh trăng vào rồi nhả ra. Trong viện, sắc hoa mộc miên đỏ rực như gấm thêu, một nhánh cây nằm ngang vươn ra, Đằng Xà uốn lượn bên trên, đầu hắn hơi cúi, cái gáy hơi cong, cùng đầu tạo thành một đường cong đẹp mắt. Dưới ánh trăng, bên trong sân đầy mùi hoa, trong đôi mắt màu vàng kim hẹp dài thoáng qua vẻ kiều diễm.

Phun ra một ngụm khí đục, Bạch Tỷ chậm rãi mở mắt, thấy màu đen tuyền trên cành cây mộc miên, nói: "Ngươi đã trở lại......?"

Không khí trong nháy mắt trở nên lúng túng......Mà mập mờ.....Làm sao nàng còn có thể nghĩ hắn là tên xà dở dở ương ương kia?!

Gió nhẹ thổi qua đúng lúc, làm hoa mộc miên đầu cành rơi xuống, trong từng mảng màu cam hồng, Đằng Chi Sơ khoanh tay đứng, trăng sáng treo lơ lửng giữa trời, mặt người và hoa hồng tôn nhau lên.

"Ừ, đã trở lại."

Bốn chữ vừa dài đằng đẵng vừa xa xăm......

"Tí tách" trong đêm đen tĩnh mật, tiếng nước nhỏ giọt như sấm đánh vào đất bằng, Bạch Tỷ vội vàng lau đi nước dãi bên khóe miệng.

"Chủ nhân đói bụng, có phải ngươi nên đi tìm đồ ăn hay không?" Vì muốn che giấu vẻ luống cuống của mình, Bạch Tỷ bày ra tư thế chủ nhân. 

Khóe miệng Đằng Chi Sơ cong lên, thuấn di (di chuyển tức thời) đến trước mặt Bạch Tỷ, ngồi lên một cái ghế đá khác, cả quá trình, không liếc nàng một cái.

"Được rồi, cùng là Thần thú cả, dù gì cũng nên nói cho ta biết đó là khế ước gì đi."

Ánh mắt Đằng Chi Sơ trôi xa, bình tĩnh nhìn chăm chú phía trước, tự lẩm bẩm: "Một chút cũng không nhớ nổi sao?"

"Ngươi nói cho ta biết là được rồi, làm việc phải biết ứng biến, biết rõ không thông, còn cứng rắn xông pha."

"A ——" Đằng Chi Sơ cười nhẹ một tiếng, đáp: "Ngược lại trở nên thông minh hơn rồi."

Không nghe ra được sự châm chọc trong lời hắn nói, Bạch Tỷ đắc ý, bàn tay tự nhiên khoác lên bả vai Đằng Chi Sơ. 

"Vậy Tiểu Bạch Xà đời sau sẽ thế nào?"

Vẻ mặt Đằng Chi Sơ nghiêm nghị, giọng nói lạnh lẽo: "Huyết mạch Thần thú, há có thể mơ hồ."

"Nếu không, hai ta chấp nhận nhau đi." Bạch Tỷ chỉ chỉ mình lại chỉ chỉ Đằng Chi Sơ. 

"Hai gương mặt này tương thân tương ái, tuyệt đối là vì dân trừ hại."

"À?" 

Đằng Chi Sơ nghiêng đầu, chống lại ánh mắt của Bạch Tỷ đáp: "Nhưng quên mình vì nghĩa chính là phương pháp của Phật gia."

Cho nên, vì tôn giáo bất đồng nên không thể yêu nhau sao? Bạch Tỷ yên lặng, quẫn trí rồi. Nhưng điều này rõ ràng không làm khó được nàng. 

"Còn không phải là vì chịu trách nhiệm với ngươi à!"

Đằng Chi Sơ liền sáp lại gần nàng, hỏi khẽ: "Nàng đã làm việc gì vô lễ với bản tọa sao?" Thở ra khí nóng phả vào vành tai của Bạch Tỷ, không khí chung quanh lập tức trở nên nóng ran mà ẩm ướt.

"Không có......" Còn chưa dứt lời, đã bị hút hết vào làn môi ẩm ướt, Bạch Tỷ mở to hai mắt, hắn hôn rất sâu, đầu lưỡi khẽ liếm đến cổ họng. Hai mắt trợn tròn trở nên mê ly, nàng dựa theo hắn, rối rắm, quấn quanh.....Sóng sau cao hơn sóng trước, ai cũng không chịu nhượng bộ.......

Ngay cả bóng đêm lạnh lùng tại Bất Chu, cũng biến thành lưu luyến.

Đằng Chi Sơ ôm lấy vòng eo mềm mại trong ngực, cười như không cười liếc nàng một cái: "Bây giờ bổn tọa có thể phụ trách với nàng rồi."

Sau khi hồi hồn, phản ứng đầu tiên của Bạch Tỷ là: Nam nhân của ta đúng là giỏi trêu chọc người mà!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau