NƠI NÀY YÊU KHÍ RẤT NẶNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nơi này yêu khí rất nặng - Chương 16 - Chương 20

Chương 12: Chuyện cũ nhà họ Vương 1

Editor: Lâm Mỵ Mỵ

Beta: lamnguyetminh

Nghĩ đến nụ hôn thất điên bát đảo ngày hôm qua, tim Bạch Tỳ đập nhanh lợi hại nhưng vẫn cảm thấy khó chịu. Kỹ thuật tốt như vậy, tên xấu xa đó luyện tập với ai vậy! Chẳng lẽ chuyện đó cũng là tài năng trời sinh của Thần thú sao?

Lúc đang vui vẻ mơ mộng, gương đồng trên bàn lóe lên ánh sáng mạnh mẽ. Tiện tay phất một cái, sóng nước trong mặt gương dao động, một hàng chữ viết xuất hiện ở trên mặt gương: Nhanh chóng tới động Thiên Diễn.

Xưa nay số lần Bạch Tỳ đến động Thiên Diễn bái kiến Tiêu Diễn sư tôn cũng không nhiều, so với lần đầu tiên thận trọng, lúc này đã bớt đi sự thấp thỏm, cầu nguyện nhiều hơn. Sư tôn, nhất định phải quên cái kẻ đã ân cần thổi tiêu thăm hỏi kia.

Vào động Thiên Diễn, Bạch Tỳ quỳ phịch xuống đất, nói ngay: "Sư tôn, đệ tử biết sai rồi."

"Sai ở đâu?"

"Đệ tử không nên, không nên......" Nói xong, Bạch Tỳ lặng lẽ nhìn chăm chú Tiêu Diễn ở phía sau trường án (bàn dài).

"Không nên thế nào?"

Bạch Tỳ tăng thêm can đảm lớn tiếng nói: "Nói lời trêu ghẹo sư tôn, lúc ban đầu, người đệ tử định gửi là Vương Linh sư tỷ."

Lần đó tiếp cận sư tôn cầu xin Hóa Anh đan không có kết quả, Bạch Tỳ lý giải đầy đủ về tầm quan trọng của ‘Bà con xa không bằng láng giềng gần’, bởi vậy phải thay đổi đường đi, việc đại sự hỏi Tiểu Hắc, việc nhỏ hỏi Vương Linh.

--- ----

Màn trêu đùa đó, là lúc mới biết được sự thần kỳ của gương đồng, yêu thích không buông tay  mới gửi lầm đi.

Ngày ấy, Bạch Tỷ mạnh mẽ kìm nén tập trung linh khí trong cơ thể lên đầu ngón tay, nhắm ngay gương đồng, nghĩ những điều chính mình muốn nói.

"Trong núi Bất Chu có cây bông gòn, cây bông gòn được trồng bên dưới cây bông gòn tiên, cây bông gòn tiên không ưu phiền, chỉ hỏi bằng hữu thổi tiêu chăng?"

Lúc ấy vui rạo rực gửi đi, Bạch Tỳ đoán đối phương nhất định có thể cảm nhận được nàng đang ám chỉ nên duyên cầm sắt cùng nàng.

Qua hồi lâu, gương đồng lập lòe, Bạch Tỳ truyền linh khí vào, trên mặt gương xuất hiện hai chữ: Ngươi là?

Bạch Tỳ nhanh chóng xem xét bước sóng linh khí của người nhận, không xong rồi -- Nàng không nghĩ đến lại gửi nhầm đến chỗ sư tôn rồi!

Dám thổi tiêu của sư tôn, nàng thật sự là chán sống rồi!

Trong khi giãy chết, còn bị Hắc Xà ở trên giường thấy được, nó híp một nửa mắt, đuôi rắn hướng xuống dưới, đối với Bạch Tỳ dùng sức một chút, rõ ràng muốn biểu đạt một ý tứ là: Ta khinh bỉ ngươi.

Sau khi chạy qua chạy lại mười vòng, Bạch Tỳ nghĩ tới tuyệt chiêu lấy độc trị độc---- Lại gửi một tin càng trí mạng hơn.

"A ha ha ha ha ha ha, người đời cười ta quá điên khùng, ta cười người đó nhìn không thấu, a ha ha ha ha ha ha."

Hắc xà ở bên kia bò đến bên cạnh Bạch Tỷ, cuốn lấy gương đồng, đuôi nhọn chấm một cái, mặt gương loé lên hai chữ: Ngu xuẩn.

--- ---

Tiêu Diễn nhìn vẻ mặt hoảng hốt của đệ tử, ánh mắt đã dại ra, nhàn nhạt nói: "Không sao, tiếp tục nói đi."

Đến phiên Bạch Tỳ quẫn rồi, việc này không đúng lắm, dù sao cũng không thể tranh luận là nam nữ khác biệt với sư tôn đi?

"Đệ tử thật sự không biết, sư tôn ngài nói thẳng đi." Nàng đã thành Thần thú chẳng sợ bỏng nước sôi.

"Biết rõ vi sư trở về, cũng không chủ động đến đây, là thứ nhất." 

Tiêu Diễn đi ra khỏi trường án, nói tiếp: "Biết rõ Hợp Hoan trở mặt, cũng không khai báo nội tình, là thứ hai."

Tiêu Diễn lại đến gần một bước, nhìn gần đệ tử của hắn, nói: "Vương Linh đến Vương gia xin viện binh, đồ đệ ngoan, cũng là chủ ý hay của ngươi đi."

Bạch Tỷ quỳ trên mặt đất, một phần sợ hãi, chín phần khó hiểu, những thứ này hình như không phải là một trong mười tội ác không thể tha đi.

"Hồn đăng (Ngọn đèn hồn) của Hợp Hoan còn chưa tắt, với cách đối nhân xử thế của hắn, ít ngày nữa nhất định quay lại giải quyết nợ cũ." Tiêu Diễn bước đi thong thả quay về chỗ chủ tọa.

Đệ tử nội môn của Bất Chu và chư vị chân nhân tiên tử đều sẽ thắp một ngọn hồn đăng và đặt trên đỉnh Chúng Pháp, hồn đăng đại diện cho trạng thái sinh mệnh của người tu tiên, hồn đăng sáng, tức người còn, hồn đăng tắt, tức người chết.

Sau khi ngồi xuống, Tiêu Diễn tiếp tục nói: "Ngươi đúng là kẻ tu tiên có tu vi tăng trưởng nhanh nhất mà ta gặp, nhưng Hợp Hoan là cây lớn rễ sâu, tu hành mấy trăm năm. Ở trong Bồng Lai bí cảnh, áp chế tu vi, ngươi còn có một con đường sống, một khi ra khỏi nơi đó, mười ngươi cũng không phải là đối thủ của hắn."

Nói một phen, nội dung sâu sắc, lời lẽ dễ hiểu, dùng lý lay động, nói không sợ là gạt người, nhưng Bạch Tỳ thật sự không biết sư tôn giấu thứ gì trong hồ lô, sao trước kia không biết sư tôn quan tâm nàng chu đáo vậy chứ!
Bạch Tỳ quyết định tiếp tục giả bộ hồ đồ, đáp: "Đệ tử không hiểu lời sư tôn nói, xin sư tôn chỉ rõ."

Ánh nến lay động phía trên chỗ chủ toạ, gương mặt Tiêu Diễn ẩn trong bóng tối, không thấy rõ biểu cảm, chỉ nghe hắn thản nhiên nói: "Xem ra vi sư hiểu lầm ngươi rồi."

Ngay vào lúc Bạch Tỳ tưởng sư tôn buông tha cho việc truy hỏi, thì một câu nói lại bay đến đỉnh đầu nàng: "Đồ đệ ngoan, ngươi quả nhiên muốn làm cái bếp của Hợp Hoan."

Bạch Tỳ nhất thời há hốc mồm, sư tôn hiểu lầm, thật sự là hiểu lầm hoàn toàn, Bạch Tỳ vội vàng giải thích: "Trong lòng đệ tử chỉ có mình sư tôn, lòng này có thiên địa chứng giám, nhật nguyệt thấy rõ......"

"Nói miệng không bằng chứng."

Vậy làm sao bây giờ, chẳng lẽ móc tim ra cho người xem à, Bạch Tỳ lén trừng mắt, vẻ mặt lại đầy khuất phục, nịnh nọt, nói: "Sư tôn, đệ tử không dám, dù sao Hợp Hoan sư thúc cũng là một trong bốn vị Trưởng lão...."

Tiêu Diễn hừ lạnh một tiếng, đánh gãy lời của Bạch Tỳ: "Có vi sư ở đây, không cần sợ bất cứ kẻ nào."

Ánh mắt mong đợi của Bạch Tỷ sáng lấp lánh ở trong động phủ, hỏi: "Liệu sư tôn đã có biện pháp đối phó với Hợp Hoan sư thúc chăng?"

"Binh đến tướng chặn."

Bốn chữ nhẹ như mây khói, cứ tưởng rằng sẽ nghe được ý kiến hay, Bạch Tỳ suýt chút nữa ngã ngay tại chỗ. Sư tôn của nàng, bình thường quả nhiên là dáng vẻ của một người khiêm tốn, dịu dàng như ngọc, nhìn như không nhiễm khói lửa nhân gian, kỳ thật tâm tư rất bí hiểm. Nếu như nói trong lúc cấp bách, sư tôn Tiêu Diễn bớt chút thời gian quan tâm chuyện lớn về sinh tử, ruộng đất thì Bạch Tỳ không tin, phải là trong lòng luôn nhớ kỹ những suy tính không đúng đắn mới đúng.

"Chuyện của Tử Ngôn, tốt nhất ngươi nên bo bo giữ mình. Đề cập đến chuyện tu ma, đa số sẽ chết không toàn thây! Ngươi còn trẻ, nhất thời làm sai, chặt đứt tiền đồ cũng không tốt."

Bạch Tỳ liên tục gật đầu vâng dạ, không đầu không đuôi nói: "Sư tôn, người thật tốt."

Trong lúc nhất thời, toàn bộ động phủ lâm vào trầm mặc, chỉ còn điệu múa của ánh nến, thân thể Tiêu Diễn có chút cứng ngắc, hắn khôi phục rất nhanh, giọng nói không khỏi mềm lại: "Ừ, tình cảm thầy trò trong những lúc đó luôn đặc biệt một chút!"

"Đặc biệt như Tử Ngôn sư thúc đối với Vương Linh sao?"

Nghe nói như thế, Tiêu Diễn liền thích thú, đáp: "Lời nói và việc làm phải mẫu mực, quan tâm việc vụn vặt mà thôi! Thầy trò, trừ bỏ truyền bá thụ nghiệp giải thích nghi hoặc, quạn trọng hơn là dạy dỗ các ngươi tìm được con đường của chính mình."

Mặt Bạch Tỳ nhăn nhó, thì thào tự nói: "Con đường của chính mình?"

Bên trong Bất Chu tiên, trước mặt đám đồng môn, quan hệ thầy trò của Tiêu Diễn và Bạch Tỳ có vẻ vô cùng khác lạ. Nói không coi trọng thì Bạch Tỷ là đệ tử duy nhất của Tiêu Diễn, nói coi trọng, Tiêu Diễn rất ít khi chỉ bảo một hai lời với Bạch Tỷ, hơn nữa chỉ để nàng là đệ tử ngoại môn. Tử Ngôn tiên tử và Vương Linh lại là một truyền thuyết cấp cao khác, nhập môn liền nhận được vô số ánh mắt cực kỳ hâm mộ của các huynh đệ đồng môn. Ngoại trừ trang bị thông thường của tiên môn, Tử Ngôn tiên tử thường hay ban thưởng lớn cho Vương Linh. Chuyện lớn chuyện nhỏ cùng đều dẫn đi theo, mọi việc đều tự mình là mẫu dạy bảo, chăm sóc. Các đệ tử trong tiên môn khó tránh khỏi chua xót nói: Đây đâu giống thầy trò, y hệt như mẫu tử mà! 

Nhưng tất cả đến chỗ sư tôn đều được khái quát ở mức độ cao thành bốn chữ: Việc nhỏ lặt vặt.

Không phải đời người là do từng việc nhỏ tích tụ thành sao? Bạch Tỷ đương nhiên không dám tỏ ra chán ghét vấn đề thâm ảo đó ở trước mặt sư tôn, đơn giản là nàng chỉ muốn biết vì sao Tử Ngôn sư thúc lại thành Ma Tu?  

Nghe nói Ma Tu diêm dúa lẳng lơ diễm lệ, trước lồi sau vểnh, hành vi phóng đãng, không khách khí mà nói, tuy rằng Tử Ngôn sư thúc rất đẹp, nhưng vẫn như cũ không đủ......

Tiêu Diễn thở dài, đáp: "Thấy chưa chắc là đúng, nghe thấy không nhất định là thực."Hai câu nói nhẹ nhàng, đạo lý cũng rất sâu lắng, nhưng cũng vô dụng. Bạch Tỳ to gan tiếp tục nhiều chuyện: "Sư tôn, nhất định là có người đang hãm hại......"

Tiêu Diễn phất tay, ý bảo Bạch Tỳ không cần nói tiếp, hắn nhắm mắt lại, hít sâu một hơi, nói: "Đi xuống đi, họa là từ ở miệng mà ra."

——

Cùng lúc đó, trong thiên lao trên tầng cao nhất của đỉnh Chúng Pháp, Tử Ngôn dựa vào tảng đá phía sau, mồ hôi chảy dọc theo hai má xuống cổ nàng. Sắc mặt nàng tái nhợt, ngực phập phồng thật lớn, thỉnh thoảng cắn chặt môi dưới, giống như đang chịu đựng điều gì. Một nam nhân đứng trước mặt nàng, trên áo bào thêu một đóa mẫu đơn to, hai tay nam nhân giấu ở trong tay áo nắm chặt thành quyền. Hắn lắc đầu, ra tay chém vào thiên thạch trên cổ tay Tử Ngôn.

"Ngươi đang làm cái gì thế, phá hư môn quy là tội chết đó!" Trong mắt Tử Ngôn tràn đầy kinh hãi.

Ôn Cửu tiếp tục chém một tảng thiên thạch khác, đáp: "Không quản được nữa, không thể để cho những thứ này tiếp tục hấp thu linh khí của nàng nữa."

‘Răng rắc’ hai tiếng, thiên thạch bị chặt đứt, hai tay Tử Ngôn đã được tự do. Trong năm người sư huynh muội bọn họ, nàng và Hợp Hoan có quan hệ tốt nhất, với Tiêu Diễn là quân tử chi giao nhạt như nước. Đối với sư huynh Phục Thiên chân nhân là tình cảm kính trọng, duy nhất với Ôn Cửu, hai người qua lại không nhiều lắm, đối phương lại có hoa danh ở bên ngoài, trong tiên môn có mười nữ tử thì tám người thầm mến hắn. Quả thật là người phong lưu thành tính, hai lần thăm nàng, thay nàng đánh nát xiềng xích trên cổ tay.

Tử Ngôn hoạt động thân dưới, y phục thẫm đẫm mồ hôi, tất cả bên trong làn váy trở nên như ẩn như hiện.

Ôn Cửu hít một hơi thật sâu, giọng nói có chút đông cứng: "Tử Ngôn, Vương Linh xuống núi rồi." Hắn quay đầu, không nhìn Tử Ngôn nữa.

"Xuống núi.....Làm cái gì?"

Đáp án gần như ngay bên môi, nhưng Tử Ngôn vẫn không thể tin được, Ôn Cửu nói ra chuyện nàng không muốn đối mặt nhất: "Tìm Vương gia làm cứu binh, lật lại bản án cho nàng."

Gia chủ Vương gia tên là Vương Kiệm, tu vi cao thâm, trăm năm qua ru rú trong nhà, khiêm nhường biết điều. Vương gia là môn phái cao nhất trong đám thế gia ở Cửu Châu, vị gia chủ này say mê tu hành, bởi vì trăm năm qua không gần nữ sắc, một dạo bị ngoại giới đồn là đoạn tụ. Thẳng đến mười mấy năm trước, Vương Kiệm trở về từ một bí cảnh (cảnh giới bí mật), trong ngực ôm một đứa bé gái, về phần Vương phu nhân......Cửu Châu chỉ có truyền thuyết về nàng, mặc dù Vương Linh là nữ nhi độc nhất của Vương Kiệm, cũng chưa từng thấy qua dáng vẻ của mẫu thân.

Cầm một miếng thiên thạch nhỏ, Tử Ngôn hung hăng cắm vào ngực. Ôn Cửu nhanh tay lẹ mắt, một luồng linh lực xoá sạch mảnh đá vụn trên tay Tử Ngôn, hắn tiến lên một bước, nửa ngồi xổm xuống, bắt lấy tay Tử Ngôn, lạnh lùng nói: "Thà rằng chết cũng không muốn Vương gia lật lại bản án, hay là thà rằng chết cũng không chịu gặp gia chủ của Vương gia?"

Toàn thân Tử Ngôn run rẩy, hai hàng lệ chảy xuống, Ôn Cửu chợt thấy lồng ngực co rút lại, đau lòng không thôi, hắn dịu dàng nói: "Yên tâm, ta sẽ giúp nàng."

Mười mấy năm qua đi, chuyện xưa sớm đã bị bao phủ dưới tầng tầng lớp lớp tin đồn thú vị mới mẻ khác, nhưng thiên hạ không có bức tường nào mà gió không qua được, người có ý xấu cẩn thận thăm dò, bí mật có lớn đến đâu cũng phải ra ánh sáng.

Ôn Cửu buông tay ra, vẫn duy trì khoảng cách không gần không xa với Tư Ngôn, mở miệng lần nữa: "Cùng ta đi thôi."

Cùng ta đi thôi......

Những lời này, nàng đã nói qua rất nhiều lần, lần đầu tiên có người lại nói với nàng, chỉ là, dù cho dễ nghe nhưng không đúng người, vẫn khó tránh khỏi mất ba phần sắc.

Tử Ngôn lắc đầu, đáp: "Ngươi đã biết hết rồi."

Đây là câu khẳng định, không phải câu hỏi, Ôn Cửu sửng sốt một chút, gật gật đầu, đáp: "Ừ."

"Ngươi điều tra ta sao? Cho nên ngươi khẳng định ta và Ma Tu không có liên quan." Tử Ngôn cảm thấy tất cả đều thông suốt rồi.

Nghe xong câu hỏi như giương cung bạt kiếm của nàng, Ôn Cửu có vẻ thực thong dong, không che dấu, không giải thích, hắn dùng một trận cười to trả lời Tử Ngôn. Trước khi đi, đóng lại còng tay thiên thạch cho Tử Ngôn.

"Rất phẫn nộ sao? Hoan nghênh ngươi còn sống sót đi tìm ta trút giận."

Sau đó, không cho phép từ chối, nhét hai viên đan dược vào miệng Tử Ngôn, nắm cằm nàng buộc nàng phải nuốt xuống.

Ôn Cửu khinh miệt nhìn Tử Ngôn đang thở hổn hển, nói: "Bổn tọa không có hứng thú với quá khứ của các ngươi, gần đây luyện theo hai bản công pháp mới, cần luyện với nữ nhân. Nếu Tử Ngôn tiên tử đã không biết tốt xấu như thế, bổn tọa cũng không miễn cưỡng, về sau ai đi đường nấy."

Nói xong, Ôn Cửu phất tay áo một cái cũng không quay đầu lại, rời khỏi thiên lao, Tử Ngôn oán hận nhìn bóng lưng của hắn, nhất thời không thích ứng được với bộ dạng hoàn toàn trái ngược trước sau của người này.

-----

Rời khỏi động Thiên Diễn, Bạch Tỷ không đi thẳng về, mà là chạy đến nhà lão hàng xóm Cao Thiển của nàng báo tin. Trở về lâu như vậy, vẫn chưa nói chuyện phiếm, bàn luận nhân sinh với Cao Thiển sư tỷ, thừa dịp rảnh rỗi đi xem một chút.

Nhìn một cái....Cả người Bạch Tỷ đều đơ rồi.

Trong phòng, người nọ khoác lụa mỏng màu đỏ, lộ nửa bờ vai trắng tuyết, giữa mi tâm chấm dấu đỏ, nhìn xuống, còn thiếu một cánh tay.

"Sư muội, đã đến rồi, không bằng vào ngồi một chút đi."

Cao Thiển vẫn giống như xưa, cười lên có hai lúm đồng tiền lớn, khác biệt chính là, hôm nay ánh mắt của nàng là màu đỏ?

Chương 13: Chuyện cũ của Vương gia 2

Ed: Phong Nguyệt

Beta: lamnguyetminh

Lỗ Châu bao trùm toàn bộ lưu vực sông Hoàng Hà, núi thiêng vây xung quanh, trong bốn mươi chín ngọn núi thiêng, Lang Gia Vương Thị có được bốn mươi tám ngọn, ngọn núi thiêng thứ bốn mươi chín, thì được cải tạo làm thành một động phủ trong núi. Cả ngọn núi được tạo thành một tòa cung điện, trên cửa thành bốn chữ Lang Gia Vương Thị cứng cáp viết theo phong cách cổ xưa.

Phủ đệ lớn nhất trong đó là nơi ở của dòng chính Vương gia, tòa nhà to lớn hùng vĩ, thực vật trồng bên trong thoạt nhìn cũng chẳng mấy thu hút, nhưng nhìn kỹ lại ẩn chứa rất nhiều linh khí. Ngay cả đá cuội dưới chân cũng là linh thạch (đá linh) rải xuống, bảo vật rải dưới đất, còn có thể thản nhiên dẫm qua. Chỉ là phú giáp một phương thì chưa đủ, từ trước đến nay giữ vững sự nghiệp còn khó hơn gây dựng sự nghiệp.

Trong đại sảnh của Vương phủ, các vị trưởng lão và đám tử tôn dòng chính từ cấp Kim Đan trở lên tụ tập đầy phòng. Ánh mắt của mọi người đều không ngoại lệ, đều nhìn chăm chú lên một thiếu nữ.

"Phụ thân, các vị trưởng bối, dựa vào tính cách của Tử Ngôn tiên tử, sư tôn của A Linh, là tuyệt đối sẽ không cấu kết với đám Ma Tu mưu hại người trong tiên môn. Huống chi sư tôn đối với A Linh có ân nặng như núi, hôm đó trong Bồng Lai bí cảnh, nếu là không có sư tôn tặng cho chiếc trâm cài đầu, hôm nay chỉ sợ các vị trưởng bối sẽ không còn nhìn thấy A Linh rồi."

Một vị lão giả có lông mày rủ xuống vai ở phía dưới đặt câu hỏi: "Làm thầy, lo nghĩ cho đệ tử là chuyện bình thường, nhưng ta là đệ nhất thế gia ở Cửu Châu, há có thể vì báo đáp một phần sư ân mà dẫn tới tranh đấu trong giới tu tiên."

Các Trưởng lão nhao nhao gật đầu, một bên khác, một bà lão tóc bạc, chải búi tóc hình tròn ho khan một tiếng, nói: "Một phòng không quét, dùng cái gì để quét thiên hạ đây, không biết báo ơn thầy, chẳng lẽ để Vương gia trở thành trò cười trong giới tu tiên ở Cửu Châu hay sao?"

Trong sảnh nhất thời lâm vào yên lặng, mọi người ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi.

Trên ghế chủ tọa, nam nhân trung niên mặc trường bào màu xanh đậm, da mặt ngăm đen, mũi hình trái mật treo, mày kiếm mắt sáng, dù là đang ngồi cũng làm cho người khác cảm thấy anh tuấn uy vũ bất phàm. Sắc mặt hắn bình thường, không nhìn ra hỉ nộ, người này đúng là Vương Kiệm, gia chủ đương nhiệm của Vương gia.

Một vị phụ nhân trung niên búi tóc nói: "Tổ cô cô nói nhẹ nhàng linh hoạt rồi, dựa vào địa vị bây giờ của Vương gia, ai dám ở phía sau nói huyên thuyên?"

Không biết ai trong đám tiểu bối dòng chính nói vào một câu: "Đúng đấy, ngộ nhỡ vì một Tử Ngôn tiên tử mà đả thương lực lượng của Vương gia, về sau mới thật không có cách nào sống yên ở Cửu Châu."

"Đúng vậy, Cửu Châu lấy võ vi tôn (dùng võ phân chia địa vị)."

Tiếng nghị luận càng lúc càng lớn, Vương Linh cúi đầu, muốn há miệng tranh luận cái gì, chỉ thấy Vương Kiệm rời ghế chủ tọa đi về phía mình.

"Vương gia vấn đỉnh(cướp ngôi) thế gia đứng đầu ở Cửu Châu, nếu ngay cả tiên tử có ân với Vương gia cũng không thể bảo vệ được, vài ngày nữa nhất định sẽ mất ngôi vị." 

Vương Kiệm dò xét mọi người, tiếp tục nói: "Tốt lắm, mọi người lui đi, ngày mai lên đường, đến núi Bất Chu."

Xưa nay Vương Kiệm làm việc luôn co được giãn được, các vị trưởng lão không nghĩ tới hôm nay Vương Kiệm cũng bá đạo như vậy, không để ý một nửa số người phản đối, kiên trì ra mặt thay vị Tử Ngôn tiên tử kia.

——

Thư phòng Vương phủ, Vương Kiệm xòe tay ra có một chiếc trâm Phượng cài đầu lịch sự nho nhã bằng bạc, hắn nhìn nó, không hề bận tâm trong mắt cũng ánh lên vẻ nhu tình.

Năm ấy gió xuân thổi mười dặm, ánh dương mê hoặc mắt người, hắn vẫn là dáng vẻ thiếu niên, nắm tay nữ tử nói: "Theo lệnh của gia mẫu, trâm Phượng muốn giao cho nhi tức (con dâu)."

Về sau Ma Tu phạm giới, bởi vì thất lạc thê tử, hắn giết đỏ cả mắt, biến khéo thành vụng, ngược lại dốc lòng xây dựng được thành tích chói lọi.

Trong truyền thuyết truyền miệng ở Cửu Châu, Vương Kiệm xuất đạo không lâu, liền thành bên thắng được mọi người hâm mộ trong cuộc đời, từ một tiểu tử vô danh, bỏ đi, đi lên đỉnh cao nhất của tiên môn, chỉ cách một trận đại chiến Tiên Ma...

Đương nhiên trời cao có công, vô dục vô cầu, người xấu, đoạn tụ, các loại truyền ngôn gây xôn xao một hồi.

——

Trong tầng hầm u ám ẩm ướt, Bạch Tỷ lại hiện về nguyên hình, biến thành một con rắn, bị một cây thiên thạch mỏng, hẹp dài mấy mét xuyên qua toàn thân. Nếu như lấy thêm hai cái giá gỗ dài ở giữa lại thêm cây đuốc, có thể trực tiếp nướng rắn rồi...
Vảy bạc trắng khô khan ảm đạm, Bạch Tỷ cúi gằm đầu, lưỡi rắn phun ra một nửa, nàng muốn nói chuyện, nhưng cây thiên thạch cắm vào cổ họng như chiếc khoan, hô hấp đều là đau tê tâm liệt phế, lại thêm linh khí xói mòn, toàn bộ cơ thể rắn lộ ra vẻ ỉu xìu.

Đối diện, xà hạt mỹ nhân khoác áo lụa hồng mỏng đưa lưng về phía nàng, tóc đen đến eo, bả vai trắng tuyết lộ ra một nửa, tay áo phải trống rỗng đang đung đưa, tay trái của mỹ nhân nắm thành Lan Hoa Chỉ, vểnh ngón tay nhìn gương vẽ lông mày.

Bạch Tỷ buồn bã ỉu xìu trợn trắng mắt, nghĩ thầm, không phải oan gia không đối đầu, đây chính là Hợp Hoan chân nhân âm hồn bất tán, vậy mà giả dạng thành tiểu bạch thỏ là lão hàng xóm nhà nàng nữa.

"Ngươi để cho bản tọa chịu không ít khổ đâu." Hợp Hoan chân nhân vẽ xong rồi, đôi mắt quyến rũ, nhìn trừng trừng Bạch Tỷ. 

"Không nghĩ tới sao, bản tọa ở ngay tại cửa nhà ngươi, với sự thông minh tài trí của bản tọa, yêu thú cấp bậc vớ vẩn như ngươi là không đoán ra đâu."

Khá lắm tên khốn kiếp tự phụ, thân rắn vặn vẹo mấy lần, Bạch Tỷ chỉ có thể dựa vào sự giãy dụa để diễn tả bất mãn.

Hợp Hoan chân nhân cười như không cười nhìn một loạt động tác của Bạch Tỷ, đi đến trước thân rắn, vểnh ngón tay lướt qua vảy bạc mịn, trong mắt đầy vẻ kinh diễm (kinh ngạc + hâm mộ), vừa sờ vừa chậc chậc bình luận: "Bóng loáng không dính nước, so với tơ sống do Giao nhân ở ngoài Nam Hải dệt thành còn trơn bóng hơn nhiều, tuổi thọ đúng là không giống nhau."

Bạch Tỷ nghe thế rùng mình một cái, có thể bỉ ổi thành dạng này cũng không phải một ngày hai ngày mà luyện thành được. Nàng thật sự muốn vung đuôi lên, đập nát khuôn mặt gây tai họa của Hợp Hoan này. Hơi nâng đầu rắn lên, lại thấy lão hàng xóm Cao Thiển đang đứng ngoài cửa hang, trên mặt vị Cao sư tỷ này có hai lúm đồng tiền hết sức rõ ràng, cười rộ lên thì giống như người vô hại. Vị trước mắt này, tùy tiện đứng đấy liền có luồng hơi dâm đãng đập vào mặt, xứng với đôi mắt phượng màu đỏ tươi, toàn thân không có chỗ nào giống một nữ tử đàng hoàng.

Thấy Bạch Tỷ đang nhìn mình, Cao Thiển cười quyến rũ, mở năm ngón tay ra, nhìn Bạch Tỷ rồi liếm từng ngón tay thon dài, đến đầu ngón tay út, còn liếc mắt đưa tình.

"Bé ngoan, lúc bản tọa sờ ngươi còn có thể phân tâm hả?"

Chọn từ đặt câu chết tiệt, quỷ quái như thế, ngoại trừ Hợp Hoan thì không ai có thể nắm giữ. Vô liêm sỉ quả thực là từ dành riêng cho hắn, Bạch Tỷ phẫn uất không thôi, lại... Không thể làm gì.

Lại một lát sau, thấy Bạch Tỷ thật sự mệt mỏi, đối với đủ loại trêu chọc và khiêu khích của mình liền dứt khoát nhắm mắt lại, bộ dạng giống xác chết, Hợp Hoan chân nhân mới dừng tay, hỏi Cao Thiển đứng ở cửa: "Chuyện gì?"

Cao Thiển lắc lư nửa người dưới đến gần mấy bước, đối diện với Hợp Hoan nói: "Chân nhân, Vương gia dẫn người đến Bất Chu rồi. Xem ra là đồ đệ tốt Vương Linh của nàng gọi cứu binh rồi, đáng tiếc cũng không có ích lợi gì, ta đã lưu lại không ít thứ tại động phủ của Tử Ngôn rồi."

Hợp Hoan căm ghét nhíu mày, sắc mặt tối tăm nói: "Ma tộc đưa tay dài quá."

Cao Thiển đi lắc lư, cười đến run rẩy cả người: "Thật ra tay của Chân nhân mới là dài." Dứt lời, có ý riêng liếc mắt nhìn Bạch Tỷ.——

Núi Bất Chu, trong chính điện trên đỉnh Vạn Nhẫn, gia chủ Vương Kiệm của Lang Gia Vương thị cùng với nữ nhi Vương Linh và mang theo mười lăm người đến bái phỏng tiên môn. Lúc này, Phục Thiên chân nhân đang cùng với hai vị trưởng lão có chức vị cao nhất của Bất Chu là Tiêu Diễn và Ôn Cửu ở đại sảnh chính điện tiếp đãi khách quý.

Đây không phải là lần đầu hai vị Đại Già cao nhất trong giới tu tiên ở Cửu Châu gặp gỡ, nhưng đúng là lần đầu tiên bọn họ gặp mặt trong tình trạng qua quýt như vậy. Lúc trước xuất môn, sau lưng đại ca nào mà không có mười mấy tiểu đệ đi theo, trợ thủ đắc lực càng không thiếu một cái. Trước mắt, Vương Kiệm mang theo nữ nhi chạy tới đỉnh núi nhà người ta, minh oan cho trưởng lão nhà người ta. Phía bên kia,tùy tùng phía sau Phục Thiên chân nhân do đánh cược một lần cho bốn vị Trưởng lão gốc, giữa hai bên đều lúng túng không cần nói rõ, vừa khéo.  

Phục Thiên chân nhân ngồi nghiêm chỉnh, đối với ý đồ của Vương Kiệm, đáp lại đúng trọng tâm: "Sự việc của Tử Ngôn tiên tử, bản tọa rất là tiếc hận, nhưng nhân chứng vật chứng đều có. Bất Chu lập phái đã ngàn năm, vốn dùng pháp luật để biện hộ, đừng nói là trưởng lão, ngay là bản tọa phạm sai lầm, cũng sẽ bị phạt."

Cùng gốc rạ cũng đỏ, trong danh môn đại phái, xuất thân của Phục Thiên có sự khác biệt, Vương Kiệm là dựa vào sự hung ác, mạnh mẽ liên tục dốc sức làm nên địa vị như hôm nay, trong mắt hắn không có pháp đạo gì nhưng lời nói vẫn phải hoa mỹ. Chỉ thấy Vương Kiệm khẽ gật đầu, trước tiên bày tỏ vẻ tán thành với lời nói của Phục Thiên chân nhân, lập tức nói: "Tiên môn Bất Chu quả nhiên danh bất hư truyền, lời nói của Môn chủ làm Vương mỗ cảm thấy rất có đạo lý. Chẳng qua... Nếu như Tử Ngôn tiên tử thật sự bị người hại, vậy chẳng phải kẻ có tội thật sự vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật sao?"

Vương Kiệm dừng lại rồi tiếp tục nói: "Nếu Môn chủ đã nói có nhân chứng vật chứng, chi bằng kêu nhân chứng bày ra vật chứng, Vương mỗ ở đây làm chứng, tương lai gặp phải người có ý nghi ngờ, cũng sẽ nói lời hay vì Bất Chu. Môn chủ cảm thấy thế nào?"

Kỳ thật, tuy rằng Phục Thiên chân nhân xử sự công bằng, nhưng hắn cũng hi vọng tiểu sư muội của mình có thể rửa sạch mọi liên hệ với Ma Tu. Một là không cần thanh lý môn hộ, hai là bản thân sẽ có thêm trợ thủ. Suốt mấy trăm năm, dùng nhân lực, vật lực, tài lực để bồi dưỡng được một vị Trưởng lão đâu phải dễ dàng, có thể sử dụng hay là hữu dụng mấy năm, làm Môn chủ kiêm sư huynh, hắn thật sự dùng nát cả trái tim vì Bất Chu rồi.

Lời nói vừa rồi của Vương Kiệm thật sự là quá không khách khí, đường đường là một trong ba đại tiên môn ở Cửu Châu, còn cần đám người Vương gia nhiều chuyện à. Vừa vặn lúc này Phục Thiên chân nhân cũng không phải quá tin tưởng chuyện Tử Ngôn tiên tử cấu kết với Ma Tu, sự trái ngược giữa hai người thật sự không giống như đất đèn và ánh lửa như mọi người suy đoán đâu.

Phục Thiên chân nhân vung tay áo dài, ra lệnh: "Gọi Cao Thiển đến đây."

Qua một nén nhang, Cao Thiển theo một tên đệ tử đi tới chính điện Vạn Nhận Phong, y phục dài màu trắng giống như đệ tử của Bất Chu, búi tóc hai bên, cười yếu ớt hành lễ với Trưởng lão Môn chủ, lại chắp tay chào đám người Vương gia.

Phục Thiên chân nhân không có ấn tượng gì với Cao Thiển, nếu không phải vài ngày trước nàng ta đột nhiên nhảy ra, chỉ sư muội Tử Ngôn tiên tử cấu kết với Ma Tu, chỉ sợ hắn cũng không biết trong tiên môn Bất Chu còn có người như vậy. 

"Sự việc của Tử Ngôn tiên tử, ngươi biết gì đều nói hết đi."

Cao Thiển dịu dàng nói, nàng ta vâng mệnh Hợp Hoan chân nhân, coi sóc rừng mộc miên và đại trạch phía sau núi Bất Chu. Một ngày, như thường lệ nàng ta đi vào làm cỏ cho cây mộc miên thì một mùi máu tươi từ xa truyền đến, cẩn thận bước vào rừng cây, lọt vào mắt chính là Tử Ngôn tiên tử đang hút linh khí của đệ tử Bất Chu. Sau hai ba lần đã hút sạch, rồi ăn ngay thịt tươi còn chưa chết hẳn, bên cạnh Tử Ngôn tiên tử, có một nữ nhân diễm lệ đang đứng đó, con mắt của nữ nhân kia, chính là đỏ như máu. 

Con mắt màu đỏ chính là đặc điểm riêng của Ma Tu ở Cửu Châu, Cao Thiển bị kinh hãi quá mức, kích động không kiểm soát nổi bản thân. ‘A’ một tiếng kêu lên, biết đã thu hút sự chú ý của Tử Ngôn tiên tử, Cao Thiển liền liều mạng chạy trốn. Rẽ trái rẽ phải, trước một khắc Tử Ngôn tiên tử sắp bắt được nàng ta, thì đụng phải Môn chủ Phục Thiên chân nhân. Phục Thiên chân nhân ngăn cơn sóng dữ, nàng ta chẳng những giữ được mạng nhỏ mà còn thành công tuyên cáo Tử Ngôn tiên tử phản đồ, bí mật cấu kết với Ma Tu.

Phục Thiên chân nhân dẫn một đám người từ từ tiến vào rừng mộc miên, đúng là bên cạnh đại trạch có mấy thi thể không hoàn chỉnh nằm đó, trải qua thẩm tra, mỗi năm trong Bất Chu, mất tích mười mấy người.

Lúc đầu Tử Ngôn tiên tử dùng mọi cách giải thích, không nhận tội, về sau đột nhiên mở hội thẩm, nàng chẳng những nhận tội, còn thẳng thắn miêu tả toàn bộ quá trình, cơ bản giống như lời Cao Thiển nói, không có mấy điểm chênh.

"Bốp, bốp, bốp" ba tiếng, gia chủ Vương Kiệm của Vương gia vỗ vỗ tay, theo như hắn thấy, lời nói của Cao Thiển có trăm ngàn chỗ hở. Hành vi dùng người tu tiên, loại công pháp đặc biệt này chỉ có mỗi Hợp Hoan chân nhân dùng. Hút linh khí của người khác sẽ làm hỗn loạn đan điền của mình, với tu vi của Tử Ngôn tiên tử, tội gì phải làm hại bản thân. Mà nàng còn là Trưởng lão dưới một người trên vạn người trong Bất Chu, không có đạo lý nào lại đi thông đồng với Ma Tu.

Ham mê sắc đẹp, vậy càng không có khả năng, chỉ cần Vương Kiệm hắn không đổi nghề làm Ma Tu, vậy thì không ai lấy sắc mê hoặc được Tử Ngôn tiên tử.

Ngược lại hắn muốn xem, Cao Thiển này,  trong hồ lô có cái gì, dứt khoát đổi đề tài: "Không biết Vương mỗ có thể may mắn đi gặp Tử Ngôn tiên tử không, cũng mượn dịp bái tạ ân tình dạy dỗ tiểu nữ."

Phục Thiên chân nhân cũng bị Vương Kiệm đột nhiên chuyển hướng làm cho kinh ngạc một chút, hắn hơi trầm tư, liền gật đầu đáp ứng.

Dù sao, nhìn một chút, cũng không mất khối thịt nào.

Cùng lúc đó, bên trong tầng hầm dưới phòng Cao Thiển, Bạch Tỷ bị xâu thành một chuỗi, đối mặt với sự dạy dỗ của Hợp Hoan chân nhân là Ma Tu đẹp nhất.

Hợp Hoan chân nhân nghiêng người dựa vào cánh tay, lông mi hơi chớp động, nói: "Bé ngoan, tính tình ngươi mạnh như vậy, vậy bản tọa đành phải cứng rắn rồi."

Chương 14: Chuyện cũ của Vương gia 3

Ed: Rinnina

Beta: lamnguyetminh

Thu một con Thần thú làm vật cưỡi là mơ ước của mọi người trong giới tu tiên ở Cửu Châu, tính cách rõ ràng, đặc tính nổi bật, Hợp Hoan chân nhân luôn dùng hình tượng bếp lò để ám chỉ cũng không ngoại lệ. Nhưng Thần thú ở Cửu Châu có thể đếm trên mười đầu ngón tay, tương đối nổi danh có Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ, vốn không tìm được trong giới tu tiên ở Cửu Châu, từ mấy ngàn năm trước đã khó tìm thấy bóng dáng rồi. 

Cổ xưa hơn, ví dụ như Đằng Xà, một vạn năm trước đã thăng làm lục thần đứng đầu Thần giới, thành Thần Quân thứ thiệt. Cùng thời kỳ đó, Hồ Tộc ở Thanh Khâu không biết mời được cao nhân phương nào, giấu cả tộc hồ ly tới nơi khỉ ho cò gáy nào đó không ai biết. Tu vi của Kỳ Lân, Bạch Trạch thì cao thâm, muốn bắt được làm thú cưỡi sao, có đến trước mặt người ta quỳ xuống dâng mình làm vật cưỡi thì hai vị Thần thú đại nhân cũng chẳng thèm để ý. Còn có một vị luôn sinh sôi trong truyền thuyết, chính là Thần thú Bạch Tỷ, cũng đã sớm chết theo Nữ Oa trong lần vá trời kia.

Sự thật chứng minh truyền thuyết đều không đáng tin cậy, trong sự ảo tưởng và cố gắng không ngừng, cuối cùng trong năm đầu của kiếp sống tu tiên thứ ba trăm, Hợp Hoan đã gặp một con Thần thú chính là Bạch Tỷ.

Truyền thuyết cũng không phải là bậy bạ, Tiểu Bạch xà (con rắn trắng nhỏ) trước mắt này, mặc dù thiên phú dị bẩm, nhưng tu vi hiện giờ thật không xứng với hai chữ Thần thú. Tính tình nóng nảy, càng khiếm khuyết chỉ số thông minh, trí nhớ hình như cũng không tốt lắm.....

Khuyết điểm quá nhiều, sẽ không----Quá châm chọc đi.

Hợp Hoan chân nhân phất tay áo dài một cái, năm cái thùng gỗ trống rỗng xuất hiện, rồi chứa đầy nước, mỗi cái chỉ thể chứa được một người. Đầu rắn của Bạch Tỷ hơi nâng lên, mùi máu tươi đập vào mặt, chui vào khoang mũi.

Một tay Hợp Hoan thò vào trong thùng gỗ, khuấy mấy cái, nâng lên một lớp chất lỏng đỏ tươi, hắn vẫy vẫy tay, đưa tay đến dưới mũi Bạch Tỷ, Bạch Tỷ hoàn toàn tỉnh táo, trong thùng gỗ đúng là máu tươi đậm đặc.

"Bé ngoan, để giữ vị tươi, bổn tọa phải cất chúng vòa trong tay áo đó, cả người cũng nhiễm mùi này." Hợp Hoan rất hài lòng khi thấy phản ứng của Bạch Tỷ, khóe miệng hơi nhếch lên, cười nói: "Nhưng vì ngươi, tất cả đều đáng giá."

Mùi máu tươi gay mũi, có từng sợi linh khí quanh quẩn, hình như là nhìn ra sự nghi ngờ của Bạch Tỷ, Hợp Hoan chân nhân tiếp tục giải thích: "Đây chính là máu của đệ tử Bất Chu, bổn tọa cố ý chọn lựa đồng nam có tư chất tốt đó."

Liên tưởng đến cuộc trò chuyện của Cao Thiển và Hợp Hoan chân nhân lúc trước, Bạch Tỷ đã nhìn thấu mục đích của bàn cờ lớn này: Trắng trợn cướp đoạt Thần Thú, ép người lương thiện làm ác.

Tâm nguyện nhiều năm qua sắp sửa được thực hiện, Hợp Hoan chân nhân cứ thao thao bất tuyệt chia sẻ lộ trình đầy mưu trí của hắn: "Kể từ ngày ngươi nhập môn, bổn tọa đã để mắt đến ngươi, ngươi xem, vì để có được ngươi, Tử Ngôn cũng bị hy sinh rồi."

Hắn dùng tay thấm máu, vẽ một lá bùa quỷ dị, phức tạp trên mặt đất, vây quanh Bạch Tỷ, sợ nàng không hiểu, còn cố ý giải thích: "Hẳn là ngươi chưa từng thấy qua, Đại trận Huyết tế, đây là thứ tốt đó, có nó, bổn tọa không cần lo lắng ngươi không muốn nữa."

Cho nên vật này dùng để bắt buộc mình kết thành khế ước chủ tớ, danh chính ngôn thuận trở thành vật cưỡi cho Ma Tu Hợp Hoan chân nhân này! Bạch Tỷ thật muốn một ngụm cắn nát Hợp Hoan.

Ước chừng nửa canh giờ, Hợp Hoan chân nhân đã vẽ xong vòng cuối cùng, Đại trận Huyết tế hoàn toàn thành hình. Hợp Hoan lại móc một đống thi thể không trọn vẹn từ trong ống tay áo ra, tay bấm pháp quyết, miệng lẩm bẩm. Không bao lâu sau, những thi thể này bị đánh thành thịt vụn thật nhỏ, trong cổ họng Hợp Hoan chân nhân đột nhiên phát ra một vài làn điệu trúc trắc, kỳ quái, thịt vụn bay lên, biến thành từng chuỗi bay về tay áo trống không của Hợp Hoan. Sau đó, là tiếng máu thịt sinh ra, vẻ mặt Hợp Hoan rất dữ tợn, mạch máu phồng lên, nhưng rất nhanh, mặt hắn liền dãn ra, thậm chí bắt đầu nhắm mắt lại hưởng thụ.

Rốt cuộc, tiếng máu thịt mọc ra cũng dừng lại, một cánh tay như đóa hoa sen non trắng nõn từ trong tay áo trống không vươn ra, Hợp Hoan chân nhân nâng cánh tay này lên, kiểm tra lại kĩ càng, vô cùng hài lòng.

Nếu không phải vì trong bụng không có thứ gì, Bạch Tỷ đã nôn mửa không ngừng rồi, dùng máu thịt của người khác ngưng tụ thành phần tay, chân đã bị cụt của mình, thật là độc ác, quả thật còn giống tu ma hơn cả Ma Tu.

Hợp Hoan chân nhân vẫn ung dung thưởng thức vẻ đặc sắc trên cái mặt rắn của Bạch Tỷ, không nhịn được cười vui vẻ, nói: "Bé ngoan, bây giờ bắt đầu nghi thức của chúng ta, mặc dù bổn tọa chơi đùa với vô số nam nữ, nhưng cũng không thật lòng với ai, bọn họ đều là mây trôi, chỉ có ngươi mới là duy nhất của Hợp Hoan ta." 

Mí mắt Bạch Tỷ trợn lên, dùng việc giả chết biểu đạt tâm trạng khinh bỉ vô hạn của mình. Hợp Hoan chân nhân bị dáng vẻ này của nàng chọc cho mỉm cười, khó trách người phàm thường nói, con của mình là tốt nhất. Vật cưỡi của hắn, dù bày ra dáng vẻ không thèm để ý đến chủ nhân, hắn vẫn rất thích, nhìn thế nào cũng cảm thấy thật là đáng yêu.

Liếc mắt nhìn Đại trận Huyết tế trên đất, thời gian đã không còn sớm, Hợp Hoan vươn ngón trỏ đặt nhẹ lên miệng rắn của Bạch Tỷ, quyến rũ cười một tiếng, lung la lung lay đi vào tâm trận.

Trong lòng Bạch Tỷ lạnh đến buồn nôn, nếu như nhớ không lầm, vừa rồi hình như tên cặn bã này có liếm ngón trỏ......

""Đại đạo phế, chư ma xuất, nhân danh ta, huyết tế thành*......"

*câu này là thần chú, đại ý là: đại đạo đã tàn, ma quỷ đi ra, xưng danh của ta, hoàn thành (nghi lễ) dùng máu tế

Ý lạnh khoan tim thấu xương giống như một chiếc lưới khổng lồ, bao phủ Bạch Tỷ trong đó, trong màu máu đậm đặc, một bàn tay trắng như ngó sen đưa về phía nàng......
——

Bên ngoài Thiên lao trên đỉnh Chúng Pháp, gia chủ Vương gia mang theo nữ nhi Vương Linh và Phục Thiên chân nhân, Môn chủ Bất Chu, trưởng lão Ôn Cửu đến thăm Tử Ngôn tiên tử.

Đột nhiên Vương Kiệm dừng bước, hỏi: "Môn chủ, không biết các ngươi có cần đi trước để trò chuyện riêng với Tử Ngôn tiên tử hay không?"

Phục Thiên chân nhân không ngờ Vương Kiệm lại khôn khéo bên ngoài, tỉ mỉ bên trong, gật đầu, mang theo Ôn Cửu vào tầng cao nhất của đỉnh Chúng Pháp. Trên đất trừ mấy khối thiên thạch vụn tán loạn, thì là Tử Ngôn tiên tử mặc váy màu tím, nửa nằm nửa ngồi.

Chắc là thiên thạch bị chém nát, Phục Thiên dùng khóe mắt liếc nhìn Ôn Cửu bên cạnh, rất nhiều chuyện, đều là người trong cục thì u mê, người đứng ngoài nhìn thì sáng suốt. Làm người quản lý cao nhất của Bất Chu môn, những mối quan hệ rối loạn cắt không đứt ở dưới mí mắt này, hắn đương nhiên là biết được. Dáng vẻ này của Tử Ngôn, bị người ngoài nhìn thấy, quả thật có chút.....Không biết nói gì.

"Tử Ngôn, ngày mai là phán xét rồi, là cơ hội cuối cùng của muội, muội nên quý trọng đi."

Phục Thiên ra hiệu cho Ôn Cửu, hắn đi lên trước khom lưng tháo thiên thạch trên chân Tử Ngôn, rồi lại tháo trên tay nàng.

Sau khi hai người đi ra, hàng mi dài của Tử Ngôn buông xuống phủ trên khuôn mặt, gặp lại, có lúc còn rung động lòng người hơn lúc mới gặp lần đầu.

"Vương mỗ tên một chữ Kiệm, vị này chính là Tử Ngôn tiên tử đi, A Linh đã được ngài chăm sóc nhiều." Nói xong, nam tử khom người thi lễ, lễ phép xa cách, vô cùng khách khí.

Tử Ngôn cố nén kích động vò vò áo, che giấu đôi tay đang run rẩy dưới ống tay áo rộng rãi, hít sâu một cái, nói: "Nghe tiếng Lang Gia Vương thị đã lâu, hôm nay mới gặp mặt."

Thật ra trước kia hai người cũng đã gặp mặt nhau từ xa, nhưng phần lớn Tử Ngôn đều dùng khăn che mặt để tô đậm thêm sự phiêu dật của mình. Còn Vương Kiệm thì được người ta vây quanh ba tầng trong ba tầng ngoài, nhìn thấy nhau mà không có nhiều lớp ngăn như vậy, đúng là lần đầu tiên.

Trong lòng Vương Kiệm có chút khó chấp nhận, vị Tử Ngôn tiên tử này không giống với người hắn muốn tìm, không cùng một kiểu. Mặc dù dáng vẻ trước mắt có phần thê thảm, nàng cũng xinh đẹp hơn người hắn muốn tìm quá nhiều.

Hai người khách khí chào hỏi, bắt đầu nói về vấn đề dạy bảo Vương Linh, sau đó ngươi tới ta đi khen tặng lẫn nhau, Vương Kiệm hết sạch hứng thú, tư thế rền vang đi tới Bất Chu, xem ra chỉ có thể thất vọng mà về. Vương Linh vừa khóc vừa cười, tán gẫu chuyện nhà với sư tôn của mình. Cuối cùng, mấy người hình như không còn gì để nói, chuẩn bị cáo từ, Vương Linh lưu luyến không rời, làm nũng ôm lấy Tử Ngôn tiên tử, Vương Kiệm an ủi mình: Có lẽ là do thiếu thốn tình thương của mẫu thân mà thôi......

Tử Ngôn nhìn đồ đệ trong lòng, trái tim chợt mềm nhũn ra, nàng vén một lọn tóc ra sau tai, rồi lấy hoa tai xuống, không nói lời nào nhét vào trong tay Vương Linh, dịu dàng nói: "A Linh, đeo cái này vào."

Vương Linh nhìn dáng vẻ như dặn dò hậu sự của sư tôn, nói gì cũng không chịu nhận, đáp: "Sư tôn, từ nhỏ A Linh đã không có mẫu thân, người là trưởng bối quan trọng nhất với A Linh. Sư tôn, A Linh còn muốn cùng người.....Nói chuyện với A Linh, kính rượu người...."Tử Ngôn càng nghe càng đau lòng, những điều Vương Linh nói đều là những hy vọng nhỏ nhoi của một đứa bé, nhưng không biết tại sao trong lòng nàng lại vô cùng ấm áp, âm thầm quyết định, nhất định phải lật lại bản án!

Bước nửa bước ra khỏi thiên lao, Vương Kiệm không để ý mấy câu nói của Vương Linh, từ lúc thấy Tử Ngôn vén tóc, trong lòng hắn liền nhấc lên sóng to gió lớn, hành động tùy ý như vậy, động tác giống như hai giọt nước, cùng nàng...... Quả thật như cùng một khuôn đúc ra.

——

Bạch Tỷ chỉ cảm thấy mình rơi vào trong một vùng bóng tối, còn lâu hơn lần chết đuối kia rất nhiều. Nàng muốn mở to mắt, nhưng mí mắt giống như đúc bằng chì, dù dùng sức thế nào cũng không mở ra được. Nàng rất muốn kêu ra tiếng, nhưng cổ họng khô khốc, đau rát, lúc nàng sắp buông tha thì một chùm sáng đánh vào trong bóng tối, dưới ánh sáng có một người đang đứng, trường bào đen tuyền, đôi con ngươi màu vàng kim dựng đứng......

"A Tỷ......"

Bạch Tỷ thấy hơi phiền, kêu la cái gì, mau tới cứu người đi! Người khác không biết con rắn bị xâu thành chuỗi là ta, ngươi còn không biết sao! Sao lại làm thú cưỡi cho người ta được chứ?!

Càng nghĩ càng tức giận, Bạch Tỷ tức giận đến mức muốn lập tức ngồi dậy, dạy dỗ thật tốt Đằng Chi Sơ ở trước mặt, nghĩ như vậy, sau đó nàng thật sự.......Ngồi dậy rồi!!!

"A Tỷ, nàng đã tỉnh." Trong giọng nói xa xăm, trong trẻo mang theo vui vẻ khó đè nén, Đằng Chi Sơ ôm chặt lấy Bạch Tỷ.

Bạch Tỷ chậm rãi mở đôi mắt nặng nề ra, cố gắng nghĩ lại chuyện ở tầng hầm ban nãy, nhưng mà một chút ấn tượng cũng không có, đẩy Đằng Chi Sơ một cái, hỏi: "Ta nhớ Hợp Hoan muốn ký khế ước với ta đi?"

"Ừ." Bạch Tỷ thấy trong đôi mắt màu vàng kim của Đằng Chi Sơ có vẻ tàn nhẫn.

Khi đó, lúc Hợp Hoan đắc chí cho là có thể lập tức thu được một con Thần thú, không ngờ trong Đại trận Huyết tế nổi lên một trận gió điên cuồng, tất cả văn tự trên mặt trận, đã không thấy tung tích. Bên cạnh đại trận, nam tử vận một thân đen tuyền ngạo nghễ đứng thẳng. Hắn tiến tới từng bước, ánh mắt nhìn Hợp Hoan như đang nhìn một người đã chết.

Hợp Hoan đương nhiên nhận ra hắn, vị đó đã sớm đi vào Thần giới, Thần quân Đằng Chi Sơ đứng đầu Lục đại Thần yêu, cũng là Thần thú Đằng Xà của vạn năm trước. Thấy vị Sát thần này, Hợp Hoan không chút do dự phất ống tay áo, bỏ chạy.

Giải thoát Bạch Tỷ bị xâu thành xà nướng trên giá gỗ xuống, nhìn nàng hít vào thì ít thở ra nhiều, dáng vẻ thoi thóp do bị hành hạ, sự phẫn nộ và hung bạo của Đằng Chi Sơ hoàn toàn thức tỉnh. Rồng có vẩy ngược, Đằng Xà cũng thuộc loài rồng. Mà Bạch Tỷ, là vẩy ngược duy nhất của hắn.

Tay phải Đằng Chi Sơ khẽ vung lên, hung hăng bóp chặt cổ Hợp Hoan, tay trái cắm vào lồng ngực hắn, dùng sức lôi thứ trong đó ra ngoài. Đằng Chi Sơ cầm trái tim vẫn còn đập đó, dùng sức bóp chặt, máu lập tức văng khắp nơi. Đối với người tu tiên mà nói, trái tim cũng không quan trọng, ngay lúc Hợp Hoan thở phào nhẹ nhõm cho là tránh được một kiếp thì tay trái Đằng Chi Sơ lại duỗi vào đan điền của hắn. Sau khi tu vi đã đạt tới Hóa Thần, bên trong đan điền sẽ có một người tí hon, là Nguyên Anh do Kim Đan biến thành, người tí hon này, là tính mạnh của người tu tiên.

Người tí hon cảm thấy có nguy hiểm tới, nhanh nhẹn bay ra khỏi xác thịt. Đằng Chi Sơ tiện tay vung lên, vẻ đẹp như băng sương của Hợp hoan chân nhân cũng chết theo thân thể đó rồi. Cơn giận của Đằng Chi Sơ còn chưa tan, sao có thể cho hắn thoát đi, phần thân dưới lập tức hóa thành đuôi rắn, quấn lấy người tí hon gần như đã chạy trốn ra ngoài. Đằng Chi Sơ sử dụng Thái Cực đồ, người tí hon bị chụp dẹp lép, Nguyên Anh bị thần khí gây thương tích, luôn luôn là hồn bay phách tán.

"Tên khốn kia có lời rồi!" Bạch Tỷ nhăn nhó khuôn mặt, tức giận bất bình.

Đằng Chi Sơ vuốt vuốt đầu nàng, nói: "Nhổ cỏ tận gốc, tránh cho phiền toái sau này." 

Hắn dừng một chút, nói tiếp: "Dù sao cũng không thể ở bên cạnh nàng từng phút từng giây được."

Vành tai Bạch Tỷ ửng đỏ, ôm chân cuộn thành một cục, đã nói là quan to bá đạo, sao lại có cảm giác......Cưng chiều vậy! Hiện tại trong thoại bản lưu hành trong nhân gian, nam thần cao lãnh mới được hoan nghênh nhất, có hiểu hay không!

Mất mà tìm lại được thật khiến người ta vui sướng, khó trách người phàm thường nói: Tiểu biệt thắng tân hôn. Quen nhau lâu như vậy, Đằng Chi Sơ trong ấn tượng của Bạch Tỷ, phần lớn là điên cuồng mà nhiệt tình quá độ, dùng từ của con người, gọi bệnh xà tinh*......

*thực ra là bệnh thần kinh ý

Bạch Tỷ ngượng ngùng như vậy, cũng hiếm khi thấy được, hắn chẳng chút nghĩ ngợi, hóa thành nguyên hình, quấn lên người Bạch Tỷ, quanh co leo lên, cho đến lúc đầu rắn tựa vào đầu người.

Bạch Tỷ hơi ngây ngốc, hoảng hốt nhớ lại một câu nói trong “Linh Thú Chí”: Yêu Giả, lúc tìm phối ngẫu, đa số sẽ hóa thành nguyên hình, bởi vì họ nghĩ thân yêu mới đẹp, muốn lấy lòng người kia?

Chương 15: Túy trần gian (1)

Edit: Niệm Vũ

Beta: phuogot_93

Hội thẩm được đặt ở đỉnh Vạn Nhận núi Bất Chu, người đến không quá nhiều, môn chủ - Phục Thiên chân nhân dẫn theo Ôn Cửu, Tiêu Diễn đi cùng, bên cạnh là Vương Kiệm và Vương Linh. Tử Ngôn tiên tử có phần thận trọng đứng phía sau, đầu lúc nào cũng cúi gằm xuống, Vương Linh nhìn dáng vẻ sư tôn mà xót không thôi, vài lần muốn nói lại thôi, dù sao nhiều trưởng bối như thế, lời nói của một tiểu bối như nàng nào có trọng lượng gì.

Nhận được tín hiệu cầu cứu từ nữ nhi, Vương Kiệm cười nhạt nói với Phục Thiên chân nhân: "Chuyện của Tử Ngôn tiên tử đến nay vẫn chưa rõ ràng, mấy ngày nay bị giam chắc cũng cực nhọc, môn chủ có cảm thấy chúng ta nên ngồi nghỉ ngơi chút không?"

Vương Linh im lặng tán thưởng phụ thân đại nhân!

Ôn Cửu rầu rĩ không vui, có hơi khó chịu, lại hơi hơi dễ chịu...

Cảm xúc của Tử Ngôn tiên tử khá là phức tạp, rõ ràng là Bất Chu trưởng lão, vậy mà nàng cứ có cảm tưởng trái ngược là người nhà đang đỡ lưng cho mình.

Phục Thiên chân nhân khẽ ho hai tiếng, mở miệng nói: "Cao Thiển đâu rồi, sao vẫn còn chưa đến?"

Một đệ tử bé xíu bỏ đi còn tới trễ hơn các vị trưởng lão, còn ra thể thống gì nữa! Muốn lật trời sao? Lúc này, một đệ tử chạy hồng hộc vào chính điện Vạn Nhận, quỳ phịch xuống đất, nói năng lộn xộn: "Môn chủ, Cao Thiển... Cao Thiển... Nàng ta biến mất rồi."

Nói xong, ánh mắt vụng trộm liếc Vương Kiệm, rõ ràng vô cùng ngờ vực.

Phục Thiên chân nhân ngồi trên chủ tọa vuốt râu, vẻ mặt nặng nề, dưới ánh mắt khiêu khích của Ôn Cửu, cầm thước ngọc dùng sức vỗ vào tay, trong lúc nhất thời, trong đại điện chỉ truyền đến một loạt tiếng bịch bịch bịch.

Gương mặt vốn đen thui của Vương Kiệm phút chốc dài ra, mắt thấy song phương sắp lao vào đánh nhau, một thiếu nữ mặc bạch y chạy chầm chậm vào chính điện.

"Môn chủ, sư tôn, đệ tử biết... khụ khụ... biết Cao Thiển ở đâu."

Thấy người tới đúng là Bạch Tỉ, Tiêu Diễn vừa rồi còn đang ngồi nói chuyện không sợ đau lưng (*) lạnh nhạt xem náo nhiệt chợt thấy khó chịu khắp người. Hắn đứng vọt dậy, áo bào tung lên, đứng bật dậy, ánh mắt nhìn Bạch Tỉ như nói: Vi sư đã bảo ngươi thế nào, ngươi vẫn chủ trương ngược lại à?

(*) Ngồi nói chuyện không đau lưng: là một câu tục ngữ thường để chỉ những người không đặt mình vào hoàn cảnh của người khác, suy nghĩ cho họ mà lại nói viển vông.

Bỏ qua lửa giận của sư tôn, lần này Bạch Tỉ rất bình tĩnh, chỉ thấy nàng nói tiếp: "Xin môn chủ và chư vị tiền bối đến đại trạch của vãn bối một phen."

Cả đám người lại từ từ đi đến đại trạch, dưới một gốc bông gòn to, một thiếu nữ y phục không chỉnh tề đang co quắp, nhìn kĩ lại mới thấy nàng bị một dây thừng trong suốt trói trặt toàn thân, không thể nhúc nhích.

Bạch Tỉ chỉ vào nàng ta, nói: "Chư vị cẩn thận nhìn xem."

Cao Thiển theo tiếng của nàng ngẩng đầu lên, trên mặt mọi người là sự ngạc nhiên tột cùng: gương mặt khảm hai lúm đồng tiền giống hôm qua đang nhìn họ bằng đôi mắt đỏ như máu.

Lúc này, Vương Linh không cố kỵ các vị trưởng bối của sư môn vẫn đang ở đây nữa, thuấn di (*) đến trước mặt Cao Thiển, tay vừa tát bôm bốp, vừa chửi: "Cho ngươi vu oan hãm hại, cho ngươi tâm thuật bất chính này."

(*) di chuyển tức thời.

Đợi mọi người tỉnh táo sau trận kinh ngạc, Vương Linh cũng đánh mệt, vòng thẩm tra mới bắt đầu, chỉ là đối tượng bị thẩm vấn đổi thành thiếu nữ tu ma tự xưng - Cao Thiển.

Cao Thiển ưỡn cổ, ánh mắt vô cùng khinh miệt, nhổ toẹt một bãi nước bọt dính máu: "Ha ha ha ha... Mấy kẻ tu tiên các ngươi toàn tự cho mình là đúng, trong lòng ai chẳng muốn trường sinh, rơi vào hoàn cảnh này, ta cũng không có gì để nói nữa." Dứt lời, tự bạo nguyên anh rồi chết. Vốn định mượn miệng Cao Thiển khơi mào chuyện Hợp Hoan chân nhân cấu kết với ma tu, lại thành rổ tre đựng nước cũng thành không (*).

(*) ý chỉ xôi hỏng bỏng không, công dã tràng.

Thái cực sinh lưỡng nghi, vạn sự vạn vật tương sinh tương khắc, có tu tiên giả ắt có tu ma giả, cả hai thật ra vốn là người phàm, tu ma giả có chữ ma chẳng qua chỉ vì công pháp bạo lực, máu me nhiều làm hại đối phương mà thôi, đó không phải là bản chất của người tu luyện. Như trong đám tu tiên giả có Phục Thiên chân nhân một lòng hiển hách sư môn, cũng có người mặc kệ chuyện đời như Tiêu Diễn, lại có loại luôn hao hết suy nghĩ trèo lên cái ghế cao giống người phàm như Vương Kiệm... Chúng sinh có trăm vẻ bề ngoài, có ham muốn, còn có giang hồ...

Tiên ma cũng có thể chuyển hoán ở một mức độ nào đó, ví dụ như Hợp Hoan chân nhân, không ma mà hơn hẳn ma, hoặc ví dụ như tiểu yêu Vụ Tùng, một yêu quái có tình yêu.

--- ---------

Tử Ngôn tiên tử được khôi phục chức Bất Chu trưởng lão, còn chuyện của Hợp Hoan chân nhân, có rất nhiều cách nói rối ren, đủ loại phiên bản phấn khích xuất hiện. Có người kể rằng ông ta đã coi trọng nữ tu nào đó ở trong cảnh giới kín Bồng Lai, nên ở lại đó ở rể; cũng có phiên bản đồn rằng khi Hợp Hoan chân nhân hành tẩu trần gian, tìm được linh sơn, đã bế quan vấn đạo trong đó; kì lạ nhất là có tin đồn nói chắc Hợp Hoan chân nhân coi trọng nữ yêu kia, kết quả hái hoa chưa được, đã làm quỷ phong lưu rồi...

Nghe thế, Bạch Tỉ thầm nhủ: Không thể không nói, đoán bừa cũng trúng chân tướng rồi!

Quan hệ Bạch Tỉ và Đằng Chi Sơ cũng trở nên mờ ám hơn, dường như hai người đều quên bẵng mất chuyện vá trời, dính lấy nhau cùng tu luyện vẫy đuôi làm ruộng sống tạm ổn.

Cùng ngày hôm đó, Vương Kiệm đến bái phỏng rồi mang người của Vương gia lên đường hồi phủ, rời đi còn có cả hảo hữu của Bạch Tỉ - Vương Linh. Thật ra Bạch Tỉ từng lớn mật đoán rằng ít nhất gia chủ Vương gia sẽ mang theo Vương Linh tới chúc mừng Tử Ngôn tiên tử một phen, nhưng tất cả quá im lặng, mà chuyện có dị thường, tất có cái gì đó đen tối. Đáng phải nghĩ sâu hơn đó là: trước khi Vương Kiệm đi, đã từng mật đàm hai canh giờ liên tục với sư tôn Tiêu Diễn nhà mình.
Bạch Tỉ luôn có dự cảm, có chuyện gì đó ngoài sức tưởng tượng của nàng đã xảy ra.

Một cái đuôi rắn đen bò lên bên eo nàng, từ đầu rắn đen thò ra hai cái sừng như muốn nói: "Mau tới hầu hạ xà đại gia, xà đại gia đói bụng rồi!"

Vào nửa đêm vắng người, Thần Quân đại nhân sẽ hóa nguyên hình, chui vào phòng, trườn lên giường nhìn Bạch Tỉ, có hôm Bạch Tỉ mất ngủ, vừa đúng lúc tóm được Thần Quân đại nhân trên giường, hỏi: "A Sơ, nửa đêm chàng đến làm gì?"

Thần Quân đại nhân ngẩng cao cái đầu rắn: "Giám sát nàng tu hành, xem nàng có siêng năng hấp thu nguyệt hoa không?"

Trong nháy mắt, Bạch Tỉ nghịch ngợm nói: "Đừng nói, thật ra A Sơ đang giám sát dưới..."

Thần Quân đại nhân chẳng ngạc nhiên chút nào: Mấy thứ như tiết tháo này nọ, thần thú cho biết từ khi sinh ra đã trả lại hết cho trời rồi...

# Trên đây là nhật khí hằng ngày của vợ chồng thần thú #

--- ---------

Nhóm người Vương Kiệm đi rồi, sư tôn Tiêu Diễn càng cổ quái, thường xuyên kêu Bạch Tỉ đến động Thiên Diễn, nói cho oai là: nghe sư tôn giải đáp khó khăn trong tu hành. Trên thực tế, đa số là hai sư đồ đều im lặng, một vị đi vào cõi tiên, đầu óc miên man suy nghĩ, một người ngồi nghiêm chỉnh, tĩnh tâm tu luyện.

Làm một đệ tử, ngẫu nhiên Bạch Tỉ sẽ chân chó thu dọn sơ qua cho sư tôn, rồi thuận tiện châm chọc: "Rõ ràng là một tu tiên giả, nhìn binh thư làm cái gì!"

Sư tôn cũng thích xem một ít sách nói về thay đổi vận mệnh giới tu tiên và thế tục. Trong đó có một quyển miêu tả thế cục hiện nay khá rõ ràng: Đất phía tây thiên về tu tiên, ba tiên môn lớn đứng trong thế chân vạc, đứng đầu là người hai thế gia lớn, còn thế tục của đất phương tây thì tồn tại cả Nam, Bắc triều. Tiêu Bảo Quyển - kẻ thứ sáu thống trị nước Tề của Nam Triều đăng cơ, hoang dâm vô đạo, sát hại đại thần phụ chính khiến cho tình thế trở nên nguy hiểm.

Bạch Tỉ còn có thể thấy một ít sách có viết ở mặt trên: Lâm Tương hầu thân (hôn) khai Thế tử. Bạch Tỉ không có can đảm nhìn lén trực tiếp, nhiều lần nàng định thừa dịp liếc sách của sư tôn một cái nhưng chẳng bao giờ đạt được ước muốn.

Tiêu Diễn đứng ở cửa động Thiên Diễn, vẻ mặt kiêu căng lạnh lùng: "A Tỉ, ngoại trừ vi sư, con có đặc biệt thích trưởng lão, chân nhân nào hay không?"

Sư tôn, tại sao ngài tự tin rằng con thích người già như thầy nhất?!

Châm chọc thì châm chọc, Bạch Tỉ vẫn rất là ngoan ngoãn, thẳng thắn trả lời vấn đề của người lãnh đạo: "Ngoài sư tôn ra, còn hai người nữa, thoạt nhìn Ôn sư thúc khá là thú vị, còn Tử Ngôn sư thúc, ngoại trừ Vương Linh chắc bà ấy không vừa mắt người khác đâu."

Tiêu Diễn bị nàng chọc bật cười, chợt nghiêm túc lật xem sách: "Qua vài ngày nữa, con dọn dẹp một chút, tới động phủ của Tử Ngôn đưa tin đi."

Cái gì!?

Bạch Tỉ nghi ngờ mình lãng tai, sờ tay móc lỗ tai, bên trong khá sạch sẽ. Đợi chút, vì sao nàng phải đến động phủ của Tử Ngôn tiên tử, không phải trên người nàng đã có mác dán "đồ đệ sư tôn Tiêu Diễn" sao?

Vô cùng mờ mịt, Bạch Tỉ thử thăm dò, hỏi: "Sư tôn, đệ tử đã phạm lỗi gì, ngài muốn trục xuất đệ tử khỏi sư môn à?"Tiêu Diễn không nói gì, thậm chí mí mắt cũng không chớp, tiếp tục lật xem sách.

Bạch Tỉ cuống quít quỳ xuống đất: "Sư tôn, có phải vì đệ tử không nghe lời, tham gia vào chuyện Tử Ngôn tiên tử không, sau này đệ tử cam đoan không bao giờ xằng bậy nữa mà..."

"Sư tôn." Thiếu nữ vừa hờn dỗi vừa sốt ruột nóng vội.

"Vì vi sư phải rời khỏi Bất Chu." Tiêu Diễn đi xuống án thư, từ trên cao nhìn xuống Bạch Tỉ: "A Tỉ, chuyện Tử Ngôn tiên tử, đừng nhắc lại nữa. Vi sư không trách con xen vào việc của người khác, mà chỉ không muốn con lâm vào thời cuộc quá mức phức tạp thôi."

Bạch Tỉ trên mặt đất nghiêng đầu, cái hiểu cái không, trố mắt nhìn Tiêu Diễn, lại nghe Tiêu Diễn nói tiếp: "A Tỉ, con đừng buồn nếu không cứu được sư tôn hay hảo hữu, con biết đấy, dù Vương gia không tồn tại, ta cũng sẽ không để Bất Chu có trưởng lão bị thương vô cớ được, ma tu là cá, Tử Ngôn, là mồi."

Tóm gọn trong một câu nói đã chia cắt nàng và Vương Linh, trong lòng Bạch Tỉ âm thầm nhớ kĩ ba chữ: Lão hồ ly! Song, hôm nay, lời cần nói của sư tôn Tiêu Diễn dường như rất rất nhiều.

"A Tỉ, con có người trong lòng chưa?"

Bạch Tỉ tỏ ra sợ đến ngây người, sư tôn ôn nhuận như ngọc, khiêm tốn lạnh nhạt của nàng đang ở đâu rồi?

"Dạ thưa sư tôn, đệ tử chắc là... có ạ."

Tiêu Diễn nghe thế hưng trí hẳn, trong ấn tượng của y, một người thật thà ở Bất Chu như Bạch Tỉ còn sót lại rất ít, y chờ mong hỏi: "Là người trong Bất Chu?"

Bạch Tỉ rối rắm, đáp: "Cũng được coi là thế." Nàng là đệ tử Bất Chu, Thần Quân đại nhân là vật cưỡi của nàng, chắc cũng được xem là người Bất Chu chứ nhỉ.

"Và có tu vi cao hơn con nhiều hả?"

"Ặc, đây là điều dĩ nhiên mà." Bạch Tỉ nghĩ nghĩ, bổ sung thêm: "Chàng rất tuấn tú."

Sau đó, nàng thấy sư tôn nhận mình vào Bất Chu được hơn ba năm cười chói lóa nhất, sư tôn bị bệnh hả? Ừm, chắc chắn bệnh nặng rồi! Năm ngày tiếp theo, nàng càng khẳng định bệnh của sư tôn càng trầm trọng hơn, vì Bạch Tỉ thu được một tờ giấy có ghi: Toàn bộ thư tịch, bảo khí vi sư tích trữ nhiều năm trong động Thiên Diễn tặng lại cho A Tỉ. Lạc khoản có ghi tên Tiêu Diễn.

Ngay cả sào huyệt của mình cũng dâng cho người khác, không bệnh thì là gì! Rất nhanh, một tin đồn động trời đã giải thích toàn bộ nguyên nhân bệnh trạng của sư tôn nhà nàng.

Trần gian: Hoàng đế nước Tề ở Nam Triều độc sát con cả Lâm Tương hầu - Tiêu Ý, dưới cơn giận dữ, Lâm Tương hầu đứng lên vùng dậy, kết thân Lang Gia Vương thị, ba ngày sau, thế tử nhà Lâm Tương hầu sẽ tổ chức đại hôn với trưởng nữ Lang Gia Vương thị.

Thế tử nhà Lâm Tương hầu? Bạch Tỉ nhớ rõ trên sách của sư tôn từng xuất hiện mấy chữ này, còn trưởng nữ Lang Gia Vương thị, không phải bằng hữu tốt Vương Linh của mình sao.

Khắp Bất Chu lập tức bùng nổ, nhất là các đệ tử nữ đều hâm mộ tột cùng: "Trong thoại bản dưới trần gian luôn có tình yêu thầy trò. Trong người Tiêu sư thúc có huyết mạch hoàng thất, lại còn có tu vi cao thâm, anh tuấn bất phàm, Vương Linh sư tỷ thật có phúc."

Đệ tử nam phản bác ngay tức thì: "Vương Linh sư tỷ là tiên tử mỹ mạo trẻ trung như vậy mới tiện cho Tiêu sư thúc ấy, đúng là trâu già gặm cỏ non."

Bạch Tỉ bắt đầu không hiểu thế giới này, sao loại tin tức này có thể bùng nổ thế nhỉ, cũng đâu phải không biết hai người kia cơ bản chưa từng gặp mặt, tìm người gả đại qua loa tùy tiện thôi, nàng quyết định sẽ đến thăm hỏi bằng hữu tốt, vạn nhất nàng ấy không muốn gả, mình còn có thể giúp một tay.

Từ khi bị Tiêu Diễn "trục xuất khỏi sư môn", Bạch Tỉ đã tự do hoàn toàn. Nàng xuất môn thì không sao, nhưng lỡ Thần Quân đại nhân bị tiên tử khác nhớ thương thì không hay rồi. Nghĩ đến khoảng cách giữa Lang Gia ở Lỗ Châu và Bất Chu, nàng chợt nghĩ ra một lí do hợp lí.

"A Sơ, quá xa, ta sợ lạc đường… hơn nữa nói không chừng còn tìm được đá Ngũ Sắc vá trời đó."

Hắc xà hóa thành hình người, tiện tay ném ra ba đồng tiền, liên tục sáu lượt như thế, mới gật đầu: "Đi thôi." 

Bạch Tỉ nở mày nở mặt, vỗ vỗ bả vai Đằng Chi Sơ: "A Sơ, mau biến thân thành rắn đi, chủ nhân muốn cưỡi ngươi đằng vân giá vũ. (*)"

(*) cưỡi mây đạp gió.

Ngoài ô cửa sổ nhỏ, ánh trăng tràn vào trong nhà, chiếu lên làn váy trắng của thiếu nữ, dịu dàng minh diễm, Đằng Chi Sơ híp mắt, một tay nâng cằm Bạch Tỉ: "Hửm?"

Lông mày hắn hơi nhíu, cười như không cười, hô hấp mang theo hơi thở lạnh lẽo phất qua gò má hơi nâng lên của Bạch Tỉ, một làn khí hanh tràn từ Nguyên Anh nàng đến thẳng trái tim, ngưa ngứa, nong nóng.

"Như nàng mong muốn."

Chương 16: Túy trần gian (2)

Edit: Niệm Vũ

Beta: phuogot_93

Cuối cùng, Bạch Tỉ và Đằng Chi Sơ vẫn đến chậm một bước, bọn họ vừa đến Lang gia ở Lỗ châu, sau ngày thứ hai đưa bái thiếp, gia chủ Vương gia - Vương Kiệm đã bảo họ: Vương Linh đã tới dinh thự Ung châu của Lâm Tương hầu từ mười ngày trước rồi. Vương Kiệm còn giữ lại hai người đang chuẩn bị rời đi, nói rằng trước khi đi Vương Linh có để lại thư cho Bạch Tỉ. Nhìn nhau, Bạch Tỉ nghi ngờ nhận thư, mới rời khỏi Linh sơn Vương thị cư ngụ.

Nội dung thư khá đơn giản, đầu tiên là Vương Linh đoán được chắc chắn Bạch Tỉ sẽ tìm nàng ấy, mà bản thân nàng ấy cũng thật sự không muốn gả, song vì lệnh phụ thân làm khó, không có năng lực cãi lại, nàng ấy đành giả vờ đồng ý trước khi gả, đồng thời sẽ gắng sức tìm cơ hội chạy trốn trên đường, nhưng xác suất này vô cùng nhỏ, một là vì liên can quá lớn, đám hỏi của Tiêu vương là để khai sáng một cục diện mới cho nước Tề; hai là vì hộ vệ được phụ thân phái đi tu hành không kém, hơn nữa còn có bốn vị trưởng lão đang trong Hóa Thần kỳ đi theo, nàng ấy có cánh cũng không thoát được.

Nếu trên đường nàng ấy vẫn không tìm được cơ hội trốn, thì sẽ nghĩ mọi cách lùi đại hôn ở Ung châu lại, việc bọn Bạch Tỉ phải làm, đó là nhanh chóng đuổi tới Ung châu hội họp cùng Vương Linh. Mà nguyên nhân chính khiến Vương Linh từ chối đám hỏi này là vì trong lòng nàng ấy... sớm đã có chủ. Nhưng chỉ cần phụ thân Vương Kiệm còn sống, hai người họ tuyệt đối không đến được với nhau, hơn nữa, cho dù không gả được cho người kia, Vương Linh cũng không muốn oan ức chính mình gả cho một người không để tâm đến mình.

Đọc xong thư, Bạch Tỉ và Đằng Chi Sơ thương lượng qua quýt đường đi, ngay hôm đó liền đổi lộ tuyến, xuất phát đi Ung châu.

Ba ngày sau, hai người tới Ung châu, lúc này Ung châu đang chìm trong chiến loạn, thây chất đầy đồng, xương trắng trải ngàn dặm, ngoài thành thỉnh thoảng gặp nạn dân xông vào thành.

Bạch Tỉ và Đằng Chi Sơ quyết định ở tạm trên phố Nam - đây là con phố cách hầu phủ Lâm Tương gần nhất.

Màn đêm buông xuống, Bạch Tỉ lẻn vào hầu phủ, Đằng Chi Sơ đứng ngoài tiếp ứng. Diện tích hầu phủ không nhỏ, tuy không chiếm hết 49 ngọn linh sơn như Vương gia, nhưng cũng lớn ngang nửa thành Ung châu. Nhưng khiến người ta cạn ngôn đó là từ ngoài nhìn vào mỗi căn phòng, sương phòng đều na ná như nhau. Chưa đến hôn kì, chắc Vương Linh sẽ ở trong ngoại phủ, hoặc là sương phòng phía đông và tây, Bạch Tỉ không dám vận dụng linh lực tùy tiện, ngoại trừ sư tôn Tiêu Diễn tu vi cao thâm, cao thủ trong hầu phủ ắt sẽ nuôi dưỡng cao thủ nhiều như mây. Bạch Tỉ niệm quyết ẩn thân, tìm lần từng căn phòng một, vẫn chưa thấy bóng dáng Vương Linh đâu.

"Tự tiện xông vào nhà dân, xem ra vi sư chưa dạy dỗ con nên người." 

Giọng nói dịu dàng lạnh lùng vang lên từ trên đỉnh đầu, Bạch Tỉ cả kinh, che kín miệng theo bản năng, nàng xoay người, chỉ thấy nam nhân nọ mặc khôi giáp thanh đồng đang cong mắt cười nhìn mình.

Trước đây, Tiêu Diễn cuồng mặc bạch y, rất hợp với khí chất vân đạm phong khinh của y, sư tôn mặc quân trang trước mắt là lần đầu tiên Bạch Tỉ nhìn thấy, ngoài kinh diễm, còn có thêm nhiều... khó chịu.

Tiêu Diễn vừa lòng thấy mặt Bạch Tỉ dại ra: "A Tỉ, con không nên đến đây cướp tân nương."

Không ai hiểu trò hơn thầy, nếu mục đích đã bại lộ, Bạch Tỉ cũng thẳng thắn thừa nhận: "Sư tôn, bị ngài nhìn thấy đệ tử cũng đành ăn ngay nói thật vậy." Sau đó lập tức đổi giọng điệu: "Sư tôn, đệ tử thầm mến ngài đã lâu lắm rồi!"

Tiêu Diễn nheo mắt, hình như đang cẩn thận đánh giá Bạch Tỉ, sau đó chậm chạp đáp: "Ừm, đúng là không thể tránh khỏi việc này. Đã đến đây rồi, thì tìm phòng mà trọ đi."

A! Trọ lại! Nhưng Thần Quân đại nhân vẫn còn chờ ở ngoài đó!

Vả lại, sư tôn kiếm tự tin ở đâu, vì sao chẳng nghi ngờ chút nào vậy...

Cười gượng hai tiếng, Bạch Tỉ nhanh trí nói: "Sư tôn, nửa đêm phòng thêm một vị cô nương ảnh hưởng đến danh dự ngài không tốt, nếu không thì mai đệ tử rửa mặt chải đầu trang điểm tử tế xong sẽ đi vào từ cửa chính nhé."

"Cũng được." Tiêu Diễn cười khẽ một tiếng, nói: "Vi sư thích A Tỉ mặc bạch y."

Sư tôn à, sao người lại nghĩ tới mấy chuyện rửa mặt chải đầu trang điểm thật thế! Quả nhiên nam nhân cứ gần lúc đại hôn là lại sớm nắng chiều mưa hả? Thế mà lại soi mói trang phục của đệ tử mình, sư tôn cũng lạ đời thật!

Từ biệt Tiêu Diễn, Bạch Tỉ vội vàng rời hầu phủ, trên gốc du ngoài phủ, một con đại hắc xà quấn khắp cành cây. Thấy Bạch Tỉ ra ngoài, hắc xà liền hóa thành nam tử áo đen.

Vừa thấy Đằng Chi Sơ, không biết vì cái gì Bạch Tỉ chợt cảm thấy áy náy trong lòng, dẫn đến cả đường xấu hổ không thôi. Sau khi đưa Bạch Tỉ trở lại phòng, Đằng Chi Sơ chắn trước cửa, như lơ đãng hỏi: "Đã nghe qua ngôn linh bao giờ chưa?"

Thấy Bạch Tỉ lắc đầu, Đằng Chi Sơ nói tiếp: "Ngày xưa chúng thần bàn về đạo, có vị thần nhân từng nói, lòng nghĩ, lựa lời mà nói. Trần gian lại cho rằng, người nói vô tâm, người nghe có ý."

Cho nên, Thần Quân đại nhân đang ghen hả? Đúng không? Hắn nghe thấy mình lừa dối sư tôn, sẽ không hiểu lầm chứ...

Bạch Tỉ vô cùng luống cuống: "Ta sợ bại lộ, cho nên mới --"

"Có bổn tọa ở đây, muốn cướp thì đoạt."

"Vậy chúng ta là thiên hạ vô địch rồi!"

"Người có thần cách không thể thay đổi vận mệnh đã định ra cho giới tu tiên cũng như trần gian."

Bạch Tỉ thất vọng "Ồ" một tiếng, lại không phát hiện, đề tài trọng tâm giữa hai người ngày càng đi xa...Hôm sau, Bạch Tỉ mang theo Đằng Chi Sơ quấn trên cổ tay quy củ đến phủ đệ Lâm Tương hầu cầu kiến, lý do nói với lính canh cửa là: Tiêu đại gia mời ta đến uống trà.

Tuy được cung kính mời vào hầu phủ, nhưng cả ngày Bạch Tỉ chẳng thấy bóng dáng Tiêu Diễn đâu. Nhàm chán rảnh rỗi, Bạch Tỉ tự cho mình tùy tiện đi dạo, hầu phủ to như vậy, lại toàn trắng trong thuần khiết, khắp nơi treo vải trắng, ngay cả nha hoàn cũng là y phục trắng không nhiễm một hạt bụi, bệnh cuồng trắng của sư tôn lại nghiêm trọng thế ư!

Lúc này, tiếng nói chuyện líu ríu của đám nha hoàn đi ngang qua truyền vào tai Bạch Tỉ.

"Thế tử gia mới đi được có vài ngày, lão hầu gia cũng nối gót theo, không hiểu hầu gia phải chịu đựng thế nào."

"Đúng thế, nhìn dáng vẻ hầu gia chẳng có tí đau thương nào."

"Nghe nói hầu gia từng tu đạo ở tiên môn."

....

Khó trách sư tôn phải rời Bất Chu, quả nhiên trong nhà đã xảy ra chuyện lớn, gặp khó khăn thầy phải cố gắng chống đỡ, thảo nào hôm qua không nghi ngờ mình, hẳn là vẫn còn đau đớn nên chưa khôi phục chỉ số thông minh à?

Nghĩ thế hơi vô lương tâm, nhưng người trong tiên môn, ai cũng sớm thoát ly thế tục, tình cảm giữa thân nhân xưa nay nhạt nhẽo, nghe nói sư tôn là đệ tử thu nhận của đại lão môn chủ Bất Chu trước Phục Thiên chân nhân, trước khi nhập môn, Phục Thiên chân nhân đã từng xem mệnh cho Tiêu Diễn, nói ông thân phận cao quý, làm người trong đạo môn, ngày sau ắt tạo phúc trăm họ Phục Thiên chân nhân không dám nhận làm thầy, nên để môn chủ đã qua đời thu làm đệ tử.

Bạch Tỉ tiện đường định xem xét sương phòng phía đông và tây, vẫn không thấy bóng dáng Vương Linh, hiển nhiên Vương Linh đã được xếp ở ngoài phủ. Hai chuyện như cưới hỏi và tang lễ, kiêng dè là chuyện nên làm.

"A!", một nha hoàn ở cạnh chợt kêu lên, xoa xoa chỗ vừa bị đập rõ đau vào đầu: "Ai đó, ném vào đầu lão nương rồi, đây là hầu phủ đấy!"

Bạch Tỉ lướt qua đám nha hoàn, trong lúc vô ý liếc nhìn, chợt thấy hai chữ trên giấy thư viết hai chữ: phố Nam.

Tám phần là có vị thiếu niên nào ái mộ cô nương này, song kĩ thuật người đưa tin hơi vụng về, không đưa tận tay cô nương nọ mà ném vào đầu người ta, chậc lưỡi, Bạch Tỉ đoán hai cặp này xác suất thành công không cao.

--- ---------

Trong một ngõ nhỏ phố Nam, một thanh sam nam tử nửa ngồi, hỏi tên khất cái nhỏ choai choai: "Đưa vào chưa?"

Khất cái nhỏ đen đúa đảo mắt nhìn kim chủ: "Yên tâm đi đại gia, Tiểu Lục Tử ta làm việc rất thỏa đáng."

Không phải là một cô nương áo trắng à, mình căn rất chuẩn rồi mới ném đó...--- ---------

Đêm, đợi từ giờ tý đến giờ dần, Vương Thần đợi mãi ở phố Nam vẫn không thấy người hẹn đến, thấy trời sắp sáng, hắn nghĩ bản thân vẫn nên đến hầu phủ xem thế nào thôi.

Kể ra nghe thật kinh dị, vừa mở mắt liền thấy một nam nhân xa lạ ngồi đưa lưng về phía mình ngay trong phòng mình không đáng sợ hả, còn Thần Quân đại nhân nữa, dám không bảo vệ chủ nhân, thấy người lạ vào phòng chủ nhân còn lặng im không cắn chủ nhân gọi dậy?

Tức giận rời giường, trực tiếp mắng vào mặt thanh sam nam tử: "Hầu gia các ngươi không nói ta là khách quý của ngài à?"

Thanh sam nam tử đứng dậy cung kính làm lễ với Bạch Tỉ xong, lại xoay người đưa lưng với Bạch Tỉ: "Tại hạ là Vương Thần, cố ý quấy rầy tiên tử, nhưng chuyện liên quan đến bạn thân tiên tử, tức vị hôn thê của tại hạ, thật sự vô cùng bất đắc dĩ."

Giọng nói nam tử trầm thấp, tự nhiên thanh thản. Vừa rồi khi hắn chắp tay thi lễ, Bạch Tỉ có liếc nhanh qua, nam tử này dung mạo tuấn tú, khí chất như suối ngọt rét lạnh, thẳng thắn thông thấu.

Phủ thêm áo ngoài, Bạch Tỉ hiểu được lời nói của nam tử, bật thốt: "Ngươi là Vương Linh...."

"Vị hôn phu."

Ba chữ như quả bom nổ ngọn lửa bát quái Bạch Tỉ, Vương Thần cũng không che giấu, theo trí nhớ kể lại chuyện của hắn và Vương Linh.

Năm năm trước, gia chủ Vương gia cũng chính là Vương Kiệm thăm dò cảnh giới bí mật nào đó rồi mang theo một đứa con trai sau khi trở về, ngày đầu tiên về nhà đã triệu tập tất cả trưởng lão Vương gia và chi trưởng, bảo họ ông ta tính thu đứa con trai này làm nghĩa tử, để kế thừa cơ nghiệp Vương gia.

Trưởng lão cùng người trong chi trưởng hai mặt nhìn nhau, nhiều năm trước gia chủ cũng mang Vương Linh về thế này, rồi phán là nữ nhi thân sinh của ông ta, lần này, hẳn là con riêng của ông ta rồi, trong lòng nghĩ như vậy, song trên mặt mọi người vẫn ào ào bày tỏ chúc mừng.

Bè cánh Vương gia đông, tuy sợ Vương Kiệm nên không dám có động tác gì, nhưng tung ám chiêu là không thể thiếu, nhất là mấy vãn bối chi trưởng, tiểu thư muốn thu gặt gia sản, chẳng thiếu chiêu trò ngầm để làm khó Vương Thần. Ban đầu, đứa nhỏ còn sợ Vương Thần cáo trạng gia chủ, thời gian lâu nhận ra đứa trẻ này không biết họ ngáng chân nó, nói cách khác, chính là quả hồng ngu ngốc.

Một lần, mấy thiếu niên sắp trưởng thành nói gia chủ thường nhắc tới thu một con thần thú Bạch Trạch vào năm mới, hàng năm ra ngoài cũng đều vì tìm Bạch Trạch, gần đây nghe nói một con Bạch Trạch còn nhỏ thường xuất hiện ở núi Dương, tu vi Kim Đan cũng bắt được, ai mang được về chắc chắn gia chủ sẽ rất vui mừng. Vương Thần kích động hẳn, sau đó dứt khoát kiên quyết đơn thương độc mã chạy tới núi Sơn, ngọn núi Dương nọ toàn yêu quái, kết quả không bắt được Bạch Trạch, mà hắn thì suýt chút nữa mất mạng nhỏ.

Ngày ấy, thân mang trọng thương, hắn tự đối chiến với đại yêu Chúc Long, ngay khi cho rằng mình sắp táng thân, cứ thế mất đi nhà và người thân bao vất vả mới có được, đến khi lửa bùng mạnh nhất, như muốn hủy trời, thì một cái bóng xanh dương, cũng là Vương Linh đỡ hắn đã không còn nhúc nhích nhảy xa mặt đất, cùng nhau ra kiếm cùng gia chủ Vương Kiệm, chém Chúc Long thành hai phần.

Hắn dần dần lớn lên, bắt đầu hiểu ra cái gọi là ích lợi, cái gọi là lòng người, hắn bắt đầu giao thiệp với đủ loại thế lực, lấy tuyệt kĩ thần y cứu được sinh tử ngồi yên trên cái ghế thiếu chủ Vương gia. Chỉ trong chớp mắt, cô nương trước đây cứu hắn đã trổ mã, mỹ lệ động lòng người như mặt nước...

Giống như cặp nam nữ trong chuyện cổ tình yêu, bọn họ luôn ôm mộng sớm sớm chiều chiều, chờ mong bên nhau đến già. Nhưng dù thế nào họ cũng là huynh muội trên danh nghĩa, nghĩa phụ Vương Kiệm có ân nặng như núi, mỗi lần Vương Linh kì vọng, hắn chỉ có thể ép mình không để ý, cho đến một ngày, nghĩa phụ gọi hắn đến thư phòng, cho hắn biết quyết định kết thân của Vương gia và Lâm Tương hầu, để tỏ ra thành ý, Vương thị sẽ dâng đích nữ duy nhất của họ. Mà nghĩa tử được ông ta bồi dưỡng tỉ mỉ là hắn, giờ đã đến lúc báo đáp.

Dã tâm của nghĩa phụ là gì, hắn biết, hắn đã từng nghĩ tới rất nhiều cách báo ân, tỷ như đền cả tính mạng, lại chưa bao giờ ngờ tới yêu cầu của nghĩa phụ với hắn là buông tha tình yêu...

Thì ra, cái gì nghĩa phụ cũng biết, nên mới đưa Vương Linh đến Bất Chu tách khỏi hắn sao?

"Ý của ngươi là, A Linh cũng không biết lòng ngươi ư?"

Vương Thần thở dài một tiếng, chậm rãi lắc đầu: "Ta một lòng học chữa bệnh, có thể trị liệu chứng bệnh khó chữa trên thiên hạ, nhưng không cách nào cứu được nàng khỏi sự miễn cưỡng."

3000 đại đạo, gồm Phật tu, đạo tu, cũng có kiếm tu, y tu, khí tu,... đạo pháp khác nhau, mỗi thứ có một sở trường, tuy y tu không có sức công kích như các đạo khác, nhưng có thể cứu người sắp chết, được gọi là đạo cứu muôn dân.

Giọng nói trầm thấp xen lẫn kiên định của Vương Thần vang lên: "Lần này đến, ta sẽ dẫn A Linh đi, chân trời góc biển cũng không rời bỏ."

Bạch Tỉ vỗ bốp lên vai hắn: "Đàn ông lắm! Lần này ta sẽ chơi thật lớn: cướp cô dâu --" nói được một nửa, đột nhiên Bạch Tỉ che tay phải, kêu to "ối ối ối"

"Tiên tử có bệnh ạ?"

Bạch Tỉ:.....

Ta có nên cho ngươi biết bản tiên tử bị Thần Quân hôn một cái không??

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau