NƠI NÀY YÊU KHÍ RẤT NẶNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nơi này yêu khí rất nặng - Chương 21 - Chương 25

Chương 17: Túy trần gian (3)

Edit: Nhạn

Beta: Niệm Vũ

Có thể gặp phải xung đột ở Lâm Tương Hầu phủ là ngoài suy nghĩ và dự đoán của Bạch Tỉ, nhưng như vậy cũng không có tác dụng gì, việc cấp bách hiện nay là tìm Vương Linh, bọn họ trong ứng ngoài hợp lặng lẽ đưa được Vương Linh đi, thì chiến đấu mới thật sự kết thúc.

Bạch Tỉ ngồi lắc lư hai chân bên hồ sen Hầu phủ, thỉnh thoảng quăng ít thức ăn cho cá chép trong hồ, lơ đãng nói chuyện phiếm với Đằng Chi Sơ trên cổ tay: “A Sơ, tại sao ngươi thấy hắn canh ba vào phòng của ta mà không tiêu diệt hắn?”

“Mộc Chi Lực trên người hắn rất mạnh.”

Bạch Tỉ trợn tròn mắt hạnh: không ngờ còn ngoài ý muốn hơn khi gặp được chiến hữu nữa.

Khi Thần Quân đại nhân vẫn còn là Tiểu Hắc từng ép nàng đi thu thập ba miếng tức nhưỡng (*) và đá ngũ sắc. Tức nhưỡng đó, nghe tên cũng biết đó là lớp đất sinh tồn, trời xui đất khiến, trên tay bọn họ đã có được hai khối, nhưng mà, đá ngũ sắc là cái quỷ gì? Trong truyền thuyết ghi lại như thế này: Lão Đông gia Nữ Oa luyện ra đá ngũ sắc để vá trời phương Tây, cuối cùng bởi vì đá ngũ sắc không đủ, tự lấy thân mình vá trời. Trọng điểm mà Bạch Tỉ chú ý là….không đủ! Rõ ràng đã không đủ, biết đi đâu mà tìm, đây không phải là con rắn kia cưỡng ép mình vào chỗ khó chứ...

(*) Tức nhưỡng là một loại thần vật trong truyền thuyết cổ đại Trung Quốc. Là loại đất có thể tự sinh trưởng, dùng để xây dựng đê đập, nếu dòng nước dài một thước thì đê đập cũng tự động dài một thước.

Dù sao đây cũng không phải là vấn đề, nếu điều kiện đã không có, vậy thì phải tạo ra điều kiện.

“Nguồn gốc của đá ngũ sắc là ở Ngũ Hành Lực(*), muốn dung luyện đá phải chịu đựng sức nặng vật dẫn của Ngũ Hành Lực. Thiên Đạo luân hồi, Ngũ Hành Lực liên miên không dứt, tìm được bản nguyên(**) tinh thuần nhất, lấy Ngũ Hành Lực ra, ắt có thể luyện thành đá ngũ sắc."

(*) Ngũ Hành Lực: Gồm năm nguyên tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm nguyên tố này sẽ bổ sung và khắc chế lẫn nhau.

(**) Bản nguyên: Là nguồn gốc, khởi điểm

Bạch Tỉ cái hiểu cái không: “Ý của A Sơ là giờ con người là vật dẫn hả?” Ngừng lại một chút, giọng nàng lớn hơn: “Như vậy khác gì ném một người lớn đang sống vào lò luyện xác.”

Cuối cùng lại bổ sung thêm: “A Sơ, chúng ta là thần thú, không phải cầm thú.” Rồi nhìn Hắc Xà trên cổ tay đầy thâm ý.

Là kẻ đứng đầu lục thần, mấy ngàn năm nay, ai nhìn thấy Đằng Chi Sơ cũng phải nằm rạp trên mặt đất, quỳ gối van xin được thu nhận, vậy mà nàng lại dám lên mặt với hắn, đầu hắc xà căng ra, cắn một cái trên cổ tay trắng noãn của Bạch Tỉ.

Đau, Bạch Tỉ kêu lên mấy tiếng, lại không biết Ma Ma đứng từ xa nghi ngờ nhìn nàng chằm chằm một hồi lâu, thấy Bạch Tỉ vui vẻ tự nói chuyện với mình mình, hoặc là đột nhiên huơ tay múa chân la to, dường như Ma Ma hiểu ra cái gì, vội vàng chạy từng bước nhỏ ra xa.

--- ---------

Trong thư phòng Lâm Tương hầu, bên trường án, nam tử mặc trường sam màu tím đang cầm sách lụa trong tay ngồi ngay ngắn.

Cạnh đó, Ma ma vừa thở gấp vừa nói: “Hầu Gia, vị Bạch tiểu thư mới tới nọ, dáng vẻ rất xinh đẹp, nhưng mà….”

Tiêu Diễn để sách lụa xuống: “Sao thế?”

Ma Ma hạ giọng, chỉ vào đầu mình: “Nhưng mà chỗ này không được bình thường.”

Tiêu Diễn khoát tay bảo Ma Ma lui xuống: “Đừng nhìn chằm chằm nàng nữa.”

Lòng Ma Ma cảm thấy dễ chịu hẳn: Cuối cùng Hầu gia cũng thông suốt, sắp sửa đại hôn, thận cận với nữ nhân bên ngoài thật sự không ổn lắm!

Đợi Ma Ma rời đi, Tiêu Diễn duỗi hai tay rồi duỗi lưng, nghĩ đến Bạch Tỉ tính tình tinh quái, nhưng bộ dáng lại cẩn thận, không nhịn được cúi đầu nở nụ cười, đệ tử của mình, dĩ nhiên không giống người thường, cá tính như vậy, kẻ phàm nhân làm sao hiểu được.

--- ---------

Sư tôn gọi đến, Bạch Tỉ không thể không đi, nàng động viên bản thân, biết đâu nghe được một ít tin tức thì sao. Đằng Chi Sơ biết nàng sắp đi gặp Tiêu Diễn, vẻ mặt liền khó chịu, một người một rắn, trừng mắt nhìn nhau, cuối cùng Bạch Tỉ bại trận.

“Mang theo huynh lỡ bị sư tôn phát hiện thì công lao đổ biển hết cả, ngoan, ta về sẽ dỗ huynh sau ha.”

Giọng điệu lừa trẻ con này là sao đây, thái dương Thần Quân đại nhân giật giật, lạnh lùng nói: “Ý của Túy Ông không có trong rượu (*).”

(*) Lời nói có ý khác.

Bạch Tỉ há miệng thở dốc, sau đó cười: “A Sơ, không phải là huynh đang ghen chứ, tuy ta tài mạo song toàn, nhưng đâu dễ đi đời nhà ma, dù sư tôn có hư hỏng, cũng không đạt tới cao độ như Hợp Hoan chân nhân đâu. Yên tâm đi, không có nguy hiểm.”

Đầu rắn ngẩng cao, quăng một câu không mặn không nhạt: “Với chút tài mạo ấy của nàng, chưa đủ để tráng niên mất sớm."

Bạch Tỉ hơi khó chịu, tức tối nói: “Thế không phải vừa tốt hả.”

“Cũng đủ mê hoặc hắn rồi!”

Sáu chữ vô cùng đơn giản, ngọn lửa giận vừa nhen của Bạch Tỉ đã bị đội một chậu nước, trong lúc nhất thời bị tưới ướt cả người, lạnh lẽo trong một ngày cực nóng cứ thế rót từ lỗ tai vài tận đáy lòng, cuốn lửa trôi đi mất.--- ---------

Tiêu Diễn gặp Bạch Tỉ trong lương đình, lưng đình đình dựa núi, đằng trước đối diện nước.

Đối với đủ loại hành vi không đáng tin của sư tôn Tiêu Diễn, Bạch Tỉ cũng thấy hơi khó hiểu, nhưng hai người là thầy trò đã hơn ba năm, nếu như có vấn đề thì đã có từ sớm, không đến nỗi kìm nén hết ba năm mới bùng nổ.

“Sư tôn gọi đệ tử đến, chắc hẳn có việc hệ trọng?”

Từ lúc thầy trò hai người gặp mặt riêng, cho đến bây giờ đệ tử của y lúc nào cùng bày ra dáng vẻ nghiêm chỉnh….làm người ta giận sôi, nhưng đối với mình thì cung cung kính kính, nhưng một đệ tử run run rẩy rẩy lại bắt trói Cao Thiển, cãi lại sư mệnh, trợ giúp đồng môn đạo hữu của sư tôn; lần này, lại càng thêm khoa trương, không ngại đường xa vạn dặm, đuổi đến tận đây, y thật sự muốn xem, cuối cùng trong cái đầu đệ tử xinh đẹp có thể gọi là vưu vật này đang nghĩ cái gì? Đã không tử đạo hữu bất tử bần đạo (*), nàng đến rất tốt, hoàn toàn tạo phản ấy nhỉ.

(*) Câu này xuất phát từ thuở Hồng Hoang, ý nói là chỉ cần mình sống là được, đạo hữu( cách gọi bạn bè của người tu đạo) sống chết không quan trọng, tương tự câu sống chết mặc bay.

“Sắp đại hôn rồi, đồ nhi ngoan của ta, con tính cướp tân nương như thế nào?”

Đối với câu hỏi thẳng thừng của sư tôn Tiêu Diễn, Bạch Tỉ tỏ ra không biết phải trả lời như thế nào?

Thấy dáng vẻ quẫn bách của Bạch Tỉ, Tiêu Diễn thừa thắng xông lên: “Không phải đã thầm mến vi sư lâu lắm rồi ư?” Thấy Bạch Tỉ chậm chạp không nói lời nào, y lại nói tiếp: “Hay là, người con thầm mến thật ra là Vương Linh?”

Sức tưởng tượng của sư tôn thầy đã đột phá đến chân trời rồi, khó trách có thể trở thành một người kiệt xuất trong giới Tu Tiên giả nhanh đến thế, trí tuệ đúng thật thần kỳ.

“Không có, ha ha ha, sư tôn, người không tin tưởng nhân phẩm của đệ tử, cũng phải tin tưởng ánh mắt của đệ tử chứ, nam nữ vẫn phân chia rõ ràng mà?"

“Ồ? Trong thoại bản trần gian con thích, không phải thường hay nói câu…” Tiêu Diễn như đang nhớ lại: “Giới tính bất đồng, làm sao có thể yêu nhau?”

Ặc, lúc nào thì sư tôn ngươi biết mình thích xem thoại bản trần gian nhỉ? Cảm giác bí mật bị trưởng bối tọc mạch hơi hơi tệ, Bạch Tỉ chỉ muốn tìm một cái lỗ để chui vào, hoặc tìm một cái gì đó để chôn mình trong đó cũng được.

Tiếc thay, nội tâm phong phú của nàng vận động cũng chịu thua châm chọc, vì Tiêu Diễn không nghe thấy tiếng lòng nàng. Đắn đo mãi, Bạch Tỉ quyết định đi thẳng vào vấn đề, đánh thẳng vào hoàng thành, vì vậy nàng nhắm mắt nói: “Sư tôn, kim ốc người giấu Vương Linh trong đó, có phải là một tòa Kim cung không?”

“Không đến mức là kim ốc, nhưng Thủy Tinh cung thì có một cái đấy.”

Thủy Tinh cung, vách tường trong suốt, trang sức trong suốt, cung điện như vậy không thể nào ở trên mặt đất…dù sao ai cũng không phải cuồng để lộ. Huống chi ở trần gian, nam nữ khác nhau, cho dù là người trong giang hồ, nhiều lắm chỉ là không câu nệ tiểu tiết, còn lâu mới điên khùng nóng nảy đến nỗi không kiềm chế được như nhóm Tu Tiên giả.

Sư tôn đã nhập thế, coi như không vì mình, chắc chắn cũng nghĩ đến cảm nhận của quần chúng xung quanh, nhưng vì sao để Vương Linh trong Thủy Tinh Cung nào đó dưới đất?

“Sư tôn, đệ tử….. Đệ tử mắc tiểu.”

Vẻ mặt tìm kiếm của Bạch Tỉ vô cùng rõ ràng, Tiêu Diễn cố ý chỉ hướng đi cho nàng mới phất tay một cái thả nàng tự do.
--- ---------

Nói suông thành công, trước tiên Bạch Tỉ hội họp với chiến hữu Vương Thần, trao đổi thu hoạch với nhau. Vương Thần đã chú ý Tiêu Diễn rất lâu nói cho Bạch Tỉ, hắn biết một chỗ, đúng là có một tòa Thủy Tinh Cung, mặc dù không có trên mặt đất nhưng cũng không có dưới lòng đất.

“Ở đâu?”

“Pháp bảo bản mệnh của Tiêu Diễn - Hắc Liên.”

Trong Cửu Châu giới tu tiên, tu tiên giả có thể nuôi dưỡng một pháp bảo có thuộc tính phát triển từ kim đan bên trong chính đan điền của mình, khi tu vi của người tu tiên tăng lên tới kỳ sau của Hóa Thần, pháp bảo sẽ bắt đầu hòa hợp với chủ nhân, nguyên nhân thấ sự để nó được gọi là pháp bảo bản mệnh là vì nó thăng cấp theo tu vi tăng lên của chủ nhân, khiến nó và sinh mạng của chủ nhân cùng một nhịp thở, nếu pháp bảo bản mệnh bị tổn thương, tu vi của chủ nhân cũng sẽ giảm mạnh, cho nên mặc dù uy lực cực lớn, lại vô cùng ăn ý với chủ nhân, tu tiên giả chịu hao phí linh khí và thời gian để nuôi một cái pháp bảo bản mệnh đã ít nay lại càng ít.

Hắc Liên của Tiêu Diễn mấy năm gần đây có thể nói liên tục vượt cấp. Nghe đồn cấp bậc rất lớn, thường xuyên được xếp thứ nhất trên bảng xếp hạng các loại pháp khí, là đệ tử duy nhất của Tiêu Diễn, thật ra Bạch Tỉ cũng chưa tận mắt thấy Hắc Liên tiếng tăm lừng lẫy, nguyên nhân rất đơn giản: nàng bái sư nhưng chủ yếu là tự học là chính, thỉnh giáo đồng môn là phụ. Chưa từng thấy Tiêu Diễn ra tay lần nào, cũng chưa giao chiêu với Tiêu Diễn bao giờ, dĩ nhiên không có duyên chiêm ngưỡng.

Điều nàng biết, chỉ có linh căn của Tiêu Diễn mang thuộc tính hỏa, mà lửa đất trời lại tôn lửa đen là vua, Hắc Liên của sư tôn Tiêu Diễn cũng được đặt tên từ chỗ đó - Sen lửa đen, chiếm đoạt trời đất.

Nghe Vương Thần nói Thủy Tinh cung ở trong Hắc Liên, Bạch Tỉ cảm thấy kiến thức của mình quá ít. Khó trách nàng vẫn không liên lạc được với Vương Linh, thậm chí hơi thở của đối phương cũng không cảm giác được.

Hai người lại bàn bạc kế hoạch ngươi tới ta đi như thế nào để khiến Tiêu Diễn lấy Hắc Liên ra rồi mới từ biệt nhau.

--- ---------

Ngoài thành, trong một chỗ ở biệt viện, thiếu nữ nằm ở trên giường, một đôi mắt bồ câu mất đi thần thái linh động thường ngày, lông mi ướt nhẹp, thiếu nữ lau mắt, thở dài, chậm rãi nhắm hai mắt, chỉ có lông mày đột ngột nhíu lại tỏ rõ sầu bi khó nói thành lời của thiếu nữ.

Cửa két một tiếng rồi mở ra, nam tử dáng người cao lớn mặc triều phục màu tím nhìn thiếu nữ trên giường.

Vương Linh nghe được tiếng động, bỗng chốc ngồi dậy: “Hừ, Tiêu Diễn, ngươi tới đây làm gĩ?”

Tiêu Diễn cũng không giận, phất vạt áo một cái ngồi xuống: “Ta đã rời khỏi Bất Chu rồi, về phần ngươi, hẳn nên gọi ta là hầu gia.”

Vương Linh vén chăn định lý luận với y nhưng cơ thể không theo ý nàng, cứ mềm oặt ra, nàng giơ tay chỉ Tiêu Diễn: “Bất Chu là tiên môn lớn như thế, ấy vậy lại nuôi một gã bại hoại như ngươi, nếu có bản lãnh ngươi đừng cho ta ăn những thứ đó.”

“Ta tới là muốn nói cho ngươi biết tin tức tốt, Bạch Tỉ của ngươi đang ở Hầu phủ, nàng thường gặp mặt một người, tên à, ừ, gọi là Vương Thần.”

Sắc mặt Vương Linh đột biến, một đống lời trách mắng định nói nghẹn lại trong họng.

“Người, chỉ khi còn sống mới có cơ hội tìm được ước muốn. Mấy chuyện như tự bạo, đồ đệ ngu xuẩn của ta cũng sẽ không làm, tự giải quyết cho tốt đi.”

Nàng, mất ngủ suốt đêm.

--- ---------

Bạch Tỉ ngồi ở trên giường lặp đi lặp lại động tác ném ba đồng tiền, muốn xem thử có thể thành công cướp tân nương ngày mai hay không. Nhưng mặc kệ nàng ném thế nào, kết quả đều rất tệ, toàn bộ là đại hung.

Hắc xà cuộn mình thành ba vòng nằm trên tháp nhìn Bạch Tỉ, con ngươi màu vàng thỉnh thoảng thoáng qua vài tia sáng. Bạch Tỉ nhiều lần thử vẫn khó chịu nhìn Thần Quân đại nhân xin giúp đỡ, nếu nàng có đuôi, hẳn sẽ bắt đầu đong đưa.

“A Sơ ~” Nữ hài tử đặc biệt nũng nịu mềm dẻo, đuôi rắn bị nàng túm vuốt ve khắp toàn thân.

Đằng Chi Sơ ánh mắt lạnh lùng nói: “Không phải nói trở lại dỗ bổn tọa sao!”

Giọng nói tràn đầy oán khí, Thần Quân đại nhân anh minh thần võ à, ngài như vậy là sao?

Đương nhiên Bạch Tỉ không dám hỏi, nàng thuận theo nói: “A Sở muốn dỗ thế nào?”

Thần Quân đại nhân từ trước đến giờ cao ngạo tự phụ, chỉ sợ người khác không biết hắn là bông hoa cao ngạo, chắc chắn không nghĩ đến những chiêu thức kì quái, với lại, không phải nàng bắt đầu dỗ rồi hay sao…

Lúc này, Đằng Chi Sơ lấy cái đuôi nhọn chỉ dưới phần eo Bạch Tỉ: “A Tỉ, ngươi hóa nguyên hình từ chỗ này, sau đó vẫy đuôi, gọi A Sơ.”

Đợi chút, đây toàn là kế hoạch của kẻ tà ác, không phải bông hoa cao ngạo dễ chịu! Tư thế giống như chó vẫy đuôi mừng chủ như vậy, đương nhiên nàng…..phải làm theo…

Khi Bạch Tỉ phe phẩy cái đuôi, đáng thương tội nghiệp gọi ‘A Sơ’ đến lần thứ mười thì Thần Quân đại nhân mới nghe đủ, hắn cuốn đuôi đặt lên cái đuôi rắn màu trắng đang đong đưa vui vẻ giữa không trung, cảm xúc lạnh lẽo khuếch tán dọc theo đuôi nhọn, đi qua xương sống ở đuôi dài chạy thẳng tới ót, sắc đỏ tràn khắp mặt Bạch Tỉ.

Nàng nghĩ tới một từ trong《 Linh Thú Chí 》:giao phối?

Chương 18: Ngoại truyện 1: Ta và đồ đệ ngu xuẩn của ta

Edit: Lavender – Blue

Beta: Maria Nyoko

Chỗ ở của đồ đệ duy nhất của ta - Bạch Tỉ chính là ngôi làng Bạch gia thôn cách chân núi Bất Chu Sơn hai mươi dặm, được gọi là nơi gần các vị thần tiên nhất. Lão nhân trong thôn thường nói đã từng gặp thần tiên bay qua trên đầu, ngoại trừ những lúc đi làm việc, khoảng chừng hai mươi năm một lần, các vị Thần Tiên sẽ tới phàm trần tìm kiếm người có tư chất cao để thu làm môn hạ, đối với phàm nhân mà nói, đúng là một cơ hội tốt bước vào tiên môn.

Đó là lần đầu tiên ta tới Bạch gia thôn, nghe nói ngày thường ngay cửa thôn sẽ có mấy lão nhân ngồi bày bán trà nước, hôm nay lại vô cùng yên lặng. Cách cửa thôn không xa là chỗ dán cáo thị, thì lại bị quây quanh nước chảy không lọt. Cho nên nếu có người đi lối khác cách xa đám người, thật sự rất nổi bật. Nàng không phòng bị chút nào mà bị kéo vào như vậy, đó là một thiếu nữ mặc quần áo màu xám, đi chưa được mấy bước thì bị thôn trưởng cứng rắn kéo về trong quần chúng vây xem.

Bởi vì tò mò, ta mở mắt ra nghe nhìn, nhất định không ai tin tưởng Thiên Diễn chân nhân cũng sẽ nghe lén phàm nhân nói chuyện. Thôn trưởng dùng giọng nói vang dội gấp mấy lần bình thường lặp đi lặp lại nói: "Hôm nay là ngày chư vị Thần Tiên ở Bất Chu Sơn chọn đệ tử, sau một nén nhang nữa trẻ con trong thôn theo lão phu đến sân, bỏ lỡ sẽ phải chờ thêm hai mươi năm nữa."

Cách tuyên truyền khua chiêng gõ trống này vô cùng có hiệu quả, gần như cách một trăm thước, có thể thấy có người chạy đến xem bố cáo nhiều lần. Sống lâu ở tiên môn, ta sớm đã không thích ứng cách truyền tin thô bạo như thế, cố đè xuống nội tâm không hiểu, ta tiếp tục nhìn người thiếu nữ kia.

Bạch Tương - cháu gái thôn trưởng tới trước mặt nàng: "A Tỉ, ngươi đi không? Nghe nói làm Thần Tiên có thể bay, biến đá thành vàng."

Thì ra nàng gọi là A Tỉ, vẻ mặt nàng kiêu căng, cố ý hay vô ý cách xa cháu gái thôn trưởng, điệu bộ như ông cụ non đang đùa giỡn.

Vốn là thiếu nữ vừa tới tuổi cập kê như quả đào tươi non, trong sáng như nước. A Tỉ khẽ nâng cao cằm: "Làm thần tiên? Làm thần tiên có cái gì tốt, trừ mất hứng thú ăn ngon, mất hứng thú với mỹ nhân, hoàn toàn không có thực sắc tính dã (Một câu nói của Mạnh Tử, nghĩa là chuyện ham muốn ăn uống và tình dục là bản năng của con người), không phải cái xác không hồn sao? Huống chi nếu làm thần tiên giống như chúng ta thấy qua trong tiểu thuyết tu tiên, tình tiết chuyện xưa bình thường đều là như vậy: tất nhiên nhân vật chính biết bay, toàn bộ các loại khác đều thăng thiên, trừ nhân vật chính có hậu cung ba ngàn, toàn bộ nhân vật khác đều làm vật hy sinh."

Tiểu thuyết tu tiên, đó là thứ gì? Ta tự khoe đã đọc hết một lượt kho kinh đạo giáo, lại thật sự chưa xem thoại bản nhân gian như vậy.

Vậy mà phản kháng vô hiệu, dưới sự thúc đẩy của thôn trưởng, sau một nén nhang, bên trong viện của thôn trưởng, qua ba tầng náo nhiệt bên ngoài, A Tỉ vẫn đứng xếp hàng vào giữa các thiếu nam thiếu nữ. 

Ta đứng giữa đám đông, nhìn về phía mọi người nói: "Tiêu mỗ đến từ tiên môn Bất Chu, vì tìm kiếm người hữu duyên với tiên đạo, xin phiền các vị cầm trắc linh thạch theo thứ tự, tất cả đều có nhận định riêng về mình."

Nhíu mày nheo mắt, ta vẫn lưu lại một ít thần tức trên người A Tỉ, nàng vô ý tới đây nhưng cũng ngẩng đầu nhìn ta mấy lần, nghĩ đến nhóm tiên tử Cửu Châu đã đánh giá ta: toàn thân áo trắng, vóc người cao to, hai lông mày nghiêng xéo sát tóc mai, hai mắt đen nhánh, tư thái thoải mái. 

Bốn mặt của bức tường ngoài sân có thể sử dụng như một bức tranh thủy mặc.

Nhìn bộ dạng nàng có chút ngốc nghếch, trong lòng ta mơ hồ có chút mong đợi: A Tỉ nàng hài lòng?

Rất nhanh, ta phát hiện mình thật là hồ đồ, Thiên Diễn chân nhân, cần gì phải làm cho một thiếu nữ phàm nhân hài lòng!?

"Bạch Tương, địa linh căn, nhập môn."

Sau con gái của thôn trưởng, đến lượt A Tỉ khảo nghiệm tư chất linh căn.

"Cô nương?" Ta gọi nàng.

Nàng nghe tiếng hồi hồn tiến lên, lập tức cầm trắc linh thạch, mới vừa đụng phải trắc linh thạch, đôi tay liền dính thật chặt vào phía trên, vốn là tảng đá trong suốt không nhúc nhích, màu sắc không hề biến hóa, chỉ hơi hơi có một chút ánh huỳnh quang phát ra.

"Ngụy linh căn, chờ định đoạt."

Nàng nhìn ta, rất là mơ hồ, có lẽ không hiểu những thuật ngữ chuyên nghiệp này, nhưng hiển nhiên nàng hiểu ý chờ định đoạt, trên mặt xuất hiện vẻ rầu rỉ, vẻ mặt này ta thường thấy ở tiên tử Cửu Châu, họ thường nói: nếu thần tiên nào trưởng thành cũng có dáng vẻ như Thiên Diễn chân nhân, tu tiên thực là không tồi. Ngẫm lại xem, trước mặt có thần tiên hát ca, mỹ nam ngồi thành đoàn bên cạnh, cảm giác này, suy nghĩ một chút cũng rất thích.

Cùng lúc này, ta nhìn rõ nàng, nhận xét tổng thể, hai chữ — yêu nghiệt. Dưới Lông mày đen  là một đôi mắt to giống như giọt nước, miệng như cánh hoa trên gương mặt nhỏ nhắn trắng trẻo, cằm hơi nhọn, tóc dài đen như mực, mặt tiêu chuẩn hồ ly tinh, vậy mà không chỉ như thế, vóc người nàng còn rất đáng tự hào, nghĩ đến mỗi sáng nàng bị chính vẻ đẹp của mình đánh thức, cảnh soi gương mà nước miếng chảy dài, bỗng nhiên ta có chút buồn cười. Vậy mà cũng không có tác dụng gì, Bất Chu có môn quy, ngực quá lớn không thể nhập môn......

Lại khảo nghiệm mấy người, cuối cùng trúng tuyển chỉ có Bạch Tương có địa linh căn, tiểu cô nương vui vẻ lập tức có ngay mười vạn câu hỏi vì sao.

"Tiên trưởng, Thần Tiên có thể muốn đi đâu thì đi đó sao?"

"Phải thành đại đạo, dĩ nhiên có thể vượt qua Tinh Hà Đại Xuyên."

"Những thế giới khác cũng có thể sao? A Tỉ nói có một nơi, có thể nói chuyện phiếm cùng người ngoài ngàn dặm, trong vòng một ngày bay qua Bất Chu Sơn." Bạch Tương tiếp tục truy hỏi.

"Hả? Thiên hạ rộng lớn, thực sự muôn hình vạn trạng. Đại thành giả, súc địa thành thốn (Một chiêu thức võ công), thế giới ngươi nói đến, cũng có thể."

Bạch Tỉ dừng bước chuẩn bị về nhà, mở rộng tầm mắt nhìn chúng ta.

"Ôi chao, ai, ôi, trời quang đổ mưa? Mưa này còn rất nóng" A Tỉ vừa lấy tay sờ, đầy máu.

Ta đứng đối diện với một người, bộ mặt người này rất xấu, mắt xanh hốc hác, đôi môi đen tím, kiểu tóc giống như ngũ độc ở phàm trần, một thân áo xanh, giống như một kẻ say nha phiến. (thuốc phiện)

Song câu của người này phất qua, tay áo ta lay động, song câu trở lại trong tay người kia.

Ta vung ống tay áo, giọng nói tức giận: "Người tiên môn không cùng người phàm động thủ, đánh vỡ quy tắc Thiên Địa, không sợ thiên lôi đánh sao?"

Ánh mắt kẻ say nha phiến chuyển sang sau lưng: "Phục vụ tốt nhóm phàm nhân cho ta." Phía sau hắn mười mấy người nhảy vào bên trong thôn dân, đao kiếm lướt qua, đổ máu đầm đìa.

Một tay ta cầm kiếm, một tay bắt quyết, bay lên trước, song câu của kẻ say nha phiến vượt qua ngăn cản, quay ngược lại mấy bước. Một lát sau, lúc trước trong sân đầy người giờ chỉ còn lại Tiêu tiên trưởng với đám kẻ say nha phiến, tân đệ tử Bất Chu cũng ngã vào trong vũng máu, ngực chảy máu.

"Cuộc sống đừng quá đắc ý, đừng để đến lúc nhìn thế trận lại không thể làm gì, ha ha ha".

Tiếng cười xa dần, cho đến khi mất hẳn, ta hiểu rõ nàng còn sống, hình như sau khi nàng xác định an toàn mới dám nhúc nhích, nhìn cả sân ngổn ngang, im lặng nước mắt chảy xuống.

Đây là cảnh tượng trong thế giới huyền ảo, gần như những năm này không nơi nương tựa, Bạch Tỉ đã sớm xem thôn dân như người nhà của mình, mọi người thương nàng không cha không mẹ, một thân một mình, cơm ăn áo mặc do Bạch gia tiếp tế.A Tỉ chợt chạy chậm tới trước người hắn, quỳ xuống đất.

"Đệ tử Bạch Tỉ, bái kiến sư phụ."

Báo thù cho thôn dân cũng tốt, mình ăn uống ngủ cũng tốt, cho dù là tìm chỗ an thân, thiếu nữ mười lăm mười sáu tuổi đều không thể không tu tiên.

"Tư chất ngụy linh căn cũng không thích hợp tu tiên."

"Hiện tại Bạch gia thôn chỉ có một mình ta may mắn sống sót, có chút ít còn hơn không."

Ta nhìn Bạch Tỉ, thiếu nữ trước mắt mặt quyết tuyệt, mới vừa rồi cả thôn bị tàn sát, không thấy sự hốt hoảng, sợ bị cự tuyệt, hơn nữa cứ nói ra một lần như vậy, vậy mà năng lực tốt này là ngụy linh căn ——

"Bạch Tỉ không cầu Trường Sinh, dù sao Bất Chu cũng phải có người làm việc vặt, lần này Bạch Tỉ chỉ muốn, chỉ muốn có một chỗ dung thân!"

Mặc dù thường thấy tiên tử đặc biệt xinh đẹp trong giới Tu Tiên, ta đây tự nhận thẩm mỹ khá cao không thừa nhận cũng không được, người thiếu nữ trước mắt này quả thật có tiềm chất họa thủy, huống chi chuyện sát Thôn, quả thật có liên quan với ta, về tình về lý cũng nên thu nàng.

Đệ tử mới nhập môn lạy Môn chủ, người được chọn lựa cũng đi qua Phong Động Thiên Phúc Địa, mới có thể trở thành đệ tử chính thức, tư chất tốt, sẽ phân vào nội môn, trở thành đệ tử nội môn, tư chất bình thường, sẽ chỉ tiến vào ngoại môn. Một cửa ngăn cách trong và ngoài, đối xử khác nhau rất nhiều. Mỗi tháng đệ tử Nội Môn lãnh đan dược linh thạch mà đệ tử ngoại môn không sánh bằng. Dĩ nhiên, còn có một loại đệ tử giỏi trên Nội môn, gọi là đệ tử thân truyền, những thứ hạng này do Môn chủ hoặc là tất cả Đường Lão chọn lựa từ trong hàng đệ tử xuất sắc nhất.

Ngày ấy, thông qua khảo nghiệm có ba người Bạch Tỉ, Lưu Niệm Khanh, Vương Linh theo Ôn Cửu tiến vào chính điện Bất Chu, bên trong đại sảnh, đèn dầu sáng rỡ, ngồi ở chủ vị, chính là môn chủ Bất Chu, Phục Thiên chân nhân, từ xa nhìn lại, tóc bạc mặt hồng hào, đạo bào xám trắng, áo tay rộng, vạt áo đơn giản, vài chỗ có ám văn lưu động, bình thường là tu sĩ lại thêm pháp trận trên quần áo, đạt tới hiệu quả đặc biệt, giống như chống bụi trần, đặc biệt giống như phòng ngự, yếu hóa công kích. Nữ tử áo tím đứng bên trái Phục thiên chân nhân chính là quan chủ khảo Tử Ngôn tiên tử, phía bên phải còn lại là đệ tử Bạch gia thôn ta tuyển chọn.

Trừ ba người mới ra, bên trong đại sảnh còn có ba tổ khác, do mấy vị tiên trưởng đứng đầu

Ba tổ khác cũng có mười mấy người, duy chỉ có tổ Bạch Tỉ ở chỗ này, chỉ có ba người, xa xa Bạch Tỉ nhìn thấy không nhịn được lại gần bên tai Vương Linh: "Những người khác cũng là người mới? Người thật nhiều."

"Theo địa vực giới Tu Tiên Cửu Châu, có bốn phương Đông Nam Tây Bắc. Chúng ta là tu sĩ Tây Phương tư chất kém hơn ba nơi này chút."

"Đây là vì sao?"

Nét mặt Vương Linh đầy kinh ngạc, dù sao tại giới Tu Tiên Cửu Châu không ai không biết chuyện, nàng cười cười giải thích nói: "Hơn một vạn năm trước, trời Tây Phương Cửu Châu sập bị vùi lấp, thượng thần Nữ Oa tự mình vá trời, sau này linh khí Tây Phương bắt đầu mỏng manh so với ba phương khác rất nhiều."

Trong thế giới phàm tục, Nữ Oa sống ở trong truyền thuyết Thần Để, nhưng ai có thể bảo đảm, thế giới chuyện xưa, chưa chắc không phải là lịch sử một thế giới kia.

Ôn Cửu cùng ba người khác dẫn dắt đệ tử mới theo mọi người cùng nhau hành lễ: "Gặp qua Môn chủ."

Phục thiên chân nhân chậm rãi đứng lên: "Chư vị đều có tư chất thượng đẳng, người tâm trí kiên định, hôm nay phải vào Bất Chu, là chư vị có thiện duyên, ngày sau sẽ thành đạo lớn, nhất định là sơn môn may mắn."

Thật ra thì Môn chủ nói lời này, ý chính là hôm nay ngươi lấy Bất Chu làm vinh dự, ngày mai Bất Chu lấy ngươi làm vẻ vang. Trong lúc biểu đạt ân uy cùng ký thác kỳ vọng đối với các vị đệ tử mới, rất có thể nhìn ra Bất Chu ta coi trọng bồi dưỡng hậu bối. Mà các thiếu niên và thiếu nữ, mặt lộ vẻ tự mãn, mặt mày giản ra, giống như đã có nửa bước thành công.

Phục Thiên chân nhân ngồi chủ tọa, xoa mấy cái râu bạc trắng tinh, lại nói: "Tổ tông có quy củ không thể bỏ, Tử Ngôn, từ ngươi bắt đầu chọn lựa thôi."

Tử Ngôn tiên tử nhẹ nhàng đi xuống, trực tiếp đi về phía Vương Linh, thủy tụ * thật dài vung lên, quấn Vương Linh, kéo đến trước người của nàng, uyển chuyển cười một tiếng, hướng về phía Vương Linh nói: "Trong các đệ tử bốn phương, Bản Tiên Tử nhìn ngươi vừa mắt nhất."

(* tay áo mềm như nước)Vương Linh lập tức quỳ xuống đất dập đầu làm đại lễ bái sư.

Trong các đệ tử mới, lục tục có người được chọn lấy, Lưu Niệm Khanh không có gì bất ngờ thành Đệ Tử Nội Môn, đệ tử Ôn Cửu, trong số người mới ở ba phương khác, cũng có mấy người được các vị chân nhân chọn trúng.

"Hừ, sư huynh tính toán khá lắm, đợi người khác lựa tốt rồi, mới sai người thông báo bổn tọa." Âm thanh mềm mại thanh thúy, nhìn theo tiếng, người tới khoác lụa mỏng màu đỏ, vai tuyết nửa lộ, giữa mi có nốt Chu Sa. Chỉ nghe giọng, nhận không ra nam nữ, thoáng nhìn giống như dáng vẻ tiên tử quyến rũ.

Ta liếc một cái, thấy Bạch Tỉ lặng lẽ nuốt nước miếng, không thể không nói, ánh mắt nàng có chút kém.

"Sư đệ chỉ giáo cho, còn không phải là sợ quấy rầy sư đệ thanh tu." Phục thiên chân nhân giải thích tương đối qua loa.

"Hả? Nếu như vậy, thì ta cũng chọn."

Bạch Tỉ cúi đầu, đoán chừng nàng đang suy nghĩ: nhìn đẹp mắt như vậy, cho dù ngày ngày bị mắng, chỉ nhìn mặt một cách đơn thuần, cũng tha thứ.

"Ngươi đi." vì sao âm thanh gần như vậy?

Bạch Tỉ cảm giác cằm của mình bị người khác nâng lên, gương mặt phóng đại ngay trước mặt, mỹ nhân đối diện Bạch Tỉ cười một tiếng.

"Chậm đã." Bạch Tỉ bị một giọng nói trong trẻo kéo về thực tế, lúc này, ta đã đi tới trước mặt nàng.

"Sư đệ, tổ huấn bổn môn, ngực quá lớn không thể làm đệ tử Nội Môn."

Bạch Tỉ thiếu chút nữa không phun máu ra, nội tâm chạy như điên ra mười vạn con lạc đà, sắc mặt nàng sáng loáng viết: Tổ sư khai sơn nơi này nhất định là một người nghèo khổ!

"Ha ha, từ trước đến giờ Hợp hoan chân nhân ta tu chính là đạo hợp hoan, về sắc đẹp nữ tu so với ta cũng không bằng".  Hợp Hoan chân nhân ngừng lại một chút: "Chán", hất tay áo một cái, đạp gió bay đi.

Sắc mặt Bạch Tỉ đầy bất ngờ, Hợp Hoan, nghe tên cũng biết, mới vừa rồi thiếu chút nữa nàng đã thành lô đỉnh, phải biết, mặc dù Mẫu Đan Hoa Hạ Tử, thành quỷ cũng phong lưu, nhưng cũng chết, chết vinh còn hơn sống nhục.

"Bạch Tỉ, ngươi nguyện ý lạy Tiêu mỗ làm vi sư."

Xà hạt mỹ nhân và quân tử nhẹ nhàng, lô đỉnh nội môn và đệ tử ngoại môn, ta chỉ cần nàng không có ngu suốt đời. Tập luyện cũng bỏ đi, sẽ lựa chọn chính xác.

Bạch Tỉ quỳ xuống đất, giọng run rẩy: "Đệ tử Bạch Tỉ, bái kiến sư phụ."

Duyên phận thật là rất thần kỳ, thiếu nữ run rẩy trước mắt cùng thiếu nữ tỉnh táo quả cảm Bạch gia thôn từ từ trùng lặp, sẽ chậm rãi lột bỏ vỏ ngoài, tay của ta đảo qua, thiếu nữ được đỡ dậy, ta chính thức thành sư tôn của nàng.

Chọn lựa kết thúc rất nhanh, Bạch Tỉ cùng cả đám đệ tử ngoại môn và quản sự phòng nhận lấy vật phân phối.

Chỗ ở đệ tử ngoại môn không có ở trên núi, cho nên linh khí mỏng manh rất nhiều, kiến trúc cũng là phòng ốc thấp liền kề, chỗ ở ngoài, biển hoa thấp thoáng ở mảng sân cỏ lớn, tùy tiện hít một hơi, vị ngọt cỏ xanh cùng mùi hoa vọt vào lỗ mũi, Tam đại tiên môn Cửu Châu là đỉnh Bất Chu Sơn, mặc dù bên ngoài tuyết trắng quanh năm không thay đổi, bên trong cũng là một chốn đào nguyên.

——

Nàng là dân mù đường, còn rất tham ngủ.

Ngày ấy, ta tuyên đọc môn quy trên đỉnh núi Diệu Âm, nàng không chỉ tới trễ, khi lắng nghe cổ càng thấp xuống, đợi đến khi nàng vặn đầu, chánh điện đã rỗng tuếch, trong lúc nàng ngủ gật đại điển bái sư đã kết thúc. Trên chủ vị, ta đưa lưng về phía nàng, rất nhiều tiên tử Bất Chu, họ thường nói ta là người khiêm tốn, ôn nhuận như ngọc.

Sau ta lại từ từ xoay người, ánh mắt rơi vào trên người đệ tử mới phía dưới: "Vì sao không đi?"

"Đệ tử, " Bạch Tỉ dừng một chút, " Từ hôm qua đến nay đệ tử vẫn chưa đói bụng, có thể xin sư tôn xem một chút hay không."

Ta cách ống tay áo nắm được tay phải Bạch Tỉ, mềm mại mà hơi lạnh.

"A Tỉ có từng tu hành?"

Bạch Tỉ ngây ngẩn cả người: "Đệ tử chưa từng."

Ta khẽ cau mày, ném ra một quả Ngọc Giản, Bạch Tỉ nhảy lên, Ngọc Giản xẹt qua đường cong đẹp mắt, khóe mắt phải ta giật giật.

"Phải chú ý luyện Trúc Cơ, dán lên trán, có thể thăm dò thần thức"

Bạch Tỉ xấu hổ nhặt Ngọc Giản lên: "Sư phụ, cái kia, cái kia, vì sao đệ tử không đói bụng?"

"Sau khi đạt tới Trúc Cơ, đạt tới hậu kỳ Luyện Khí, mấy ngày không ăn cũng sẽ không có cảm giác đói."

Chẳng lẽ, nàng Luyện Khí trên đỉnh rồi hả? Tại sao chưa bắt đầu dẫn khí nhập thể......

Đồ đệ ta ngu ngốc, hình như...... Cũng không phải là ngu ngốc như vậy thôi......?

Chương 19: Túy nhân gian (4)

Editor: Lavender – Blue + Đào Sindy

Beta: Maria Nyoko

Trên ngọn núi Bất Chu cao bảy, tám vạn thước (trong bản raw là 万仞 = vạn nhẫn, nhẫn là đơn vị đo lường thời xưa bằng 7 – 8 thước), một sự im lặng quỷ dị giữa Phục Thiên chân nhân, Ôn Cửu, Tử Ngôn tiên tử đang đi qua đi lại, cuối cùng, Tử Ngôn tiên tử lên tiếng.

"Môn chủ, nếu như không đi vá lại trời thì sẽ như thế nào?"

"Trăm họ lầm than, thiên hạ đại loạn."

Tám chữ, gằn từng chữ, ba người lại im lặng.

Lần này, Ôn Cửu lên tiếng: "Vạn năm trước, Nữ Oa lấy đá ngũ sắc vá trời, bây giờ, phải đi tìm đá ngũ sắc ở đâu?”

Phục Thiên chân nhân đi xuống từ chủ tọa, từng bước từng bước cho đến trước cửa chính điện, bóng của hắn to lớn nổi bật trên tấm bia đá lớn, hết sức cô đơn nhỏ bé.

"Lão tổ khai tông lập phái, định ra hai quy tắc, thứ nhất: sau vạn năm giúp đỡ Đại Năng Giả vá trời; thứ hai: ngực quá lớn không thể vào cửa.”

Không khí nghiêm túc bị câu quy tắc "Ngực quá lớn không thể vào cửa " nhẹ nhàng phá hỏng, Phục Thiên chân nhân ho khan hai tiếng mới tiếp tục nói: "Đại Năng Giả, cũng đã xuất hiện, lão phu coi giữ trời ở phương Tây đã ngàn năm, nếu thể gặp được, giúp vá trời, chết cũng không tiếc."

Phục Thiên chân nhân đã sống hơn 3900 năm, sau khi hóa thần, tuổi thọ của Tu Tiên có thể kéo dài tới 4000 năm, hắn tuân thủ môn quy nghiêm ngặt, nghiêm khắc hoàn thành trách nhiệm, nếu nói có gì tiếc nuối, chính là hi vọng khi tuổi thọ sắp hết có thể tận mắt nhìn thấy hoàn thành việc vá trời.

"Đại Năng Giả, chắc chắn là người tu tiên sao?"

Ôn Cửu hỏi một câu, thức tỉnh người trong mộng, Phục Thiên chân nhân chợt nghĩ đến cái gì đó, nhanh chân đi ra ngoài cửa, bỏ lại hai người Ôn Cửu, Tử Ngôn tiên tử đưa mắt nhìn nhau, nhìn về hướng Phục Thiên chân nhân bay đi, là chỗ Tàng Thư Các.

——

Trong ngoài phủ Lâm Tương Hầu, lồng đèn đỏ thẫm treo trên cao, ngắn ngủn một tháng, tang lễ vừa qua, hôn sự đã bắt đầu, cả Hầu phủ đắm chìm trong không khí hoan hỉ.

"Chịu khó một chút, ngày mai hôn lễ đừng để chuyện không may xảy ra."

"Mẫu thân, nghe nói tân nương tử rất đẹp, các cô nương cũng muốn trộm liếc nhìn đấy.”

"Nha đầu này, cả ngày chỉ biết líu ríu."

Mẫu thân nói như vậy, nhưng trong lòng vui sướng hơn bất cứ ai: không hổ là ta nhìn lớn lên, Hầu gia chọn nàng dâu, thật tinh mắt!

Xa xa Bạch Tỉ nghe được cuộc đối thoại của các nàng, hai ngày trước, sợ bứt dây động rừng, nàng vẫn không tiết lộ về thần thức, hôm qua nói chuyện với sư tôn Tiêu Diễn, Bạch Tỉ dứt khoát thoải mái, dù sao nàng đã bị nhận định là tới cướp cô dâu.

Đa số pháp bảo của Tu Tiên đều ẩn vào bên trong đan điền, trừ khi tự chủ nhân lấy ra, nếu không chỉ có cách giết chủ nhân, bảo khí mới có thể tùy ý để người khác lấy ra từ trong đan điền.

"A, cứu mạng với!"

Một giọng nữ sắc bén vang lên, nha hoàn vừa mới vui đùa thì giờ đã chạy trốn khắp nơi, sắc mặt mẫu thân thay đổi, tay chỉ vào người mặc đồ đen không ngừng run, cuối cùng con mắt trợn ngược hai chân đạp một cái, ngã xuống đất ngất đi.

Người áo đen không tiếp tục đuổi nha hoàn chạy nữa, mà xách theo thanh kiếm, chém thẳng về phía trước. Mũi chân Bạch Tỉ khẽ đẩy, nhảy qua mũi kiếm, lại nhanh chóng lui nhanh về trăm mét, đoản kiếm chắn ngang Từ Phu Nhân. Người áo đen che miếng vải đen trên mặt, chỉ thấy rút thanh kiếm vươn ra, vòng qua Bạch Tỉ, không hiếu chiến bay về phía nam, bay đi hướng thư phòng Hầu phủ, Bạch Tỉ theo sát phía sau, điều chỉnh linh khí, tập trung ở cổ họng, lớn tiếng thét lên: "Sư tôn cẩn thận."

Tiêu Diễn nghe tiếng, bước chân không nhanh không chậm: "Một mình xông vào Hầu phủ, người nào cho ngươi lá gan đó."

Người áo đen đứng ở trên thư phòng, không nói từ nào với Tiêu Diễn, hắn chỉ kiếm lên bầu trời, phất tay ném đi, mũi của thanh kiếm dài hướng về đỉnh đầu của người mặc áo đen. Sau đó, ngàn vạn thanh kiếm rơi xuống khắp nơi Hầu Phủ, tầm tã như cuồng phong bão táp, không biết từ đâu đột nhiên xuất hiện mười bóng người, trực tiếp nhắm thẳng vào mưa kiếm trên bầu trời. Hai tay người áo đen mở rộng để ngang, mưa kiếm trở nên dày đặc hơn, những thanh kiếm giống như thật thể có ý thức bắt đầu tụ lại, bao vây từng bóng người, không biết là kiếm quá dày đặc hay là tốc độ công kích quá nhanh, từ bên ngoài nhìn vào, chỉ có thể nhìn thấy một đám màu bạc sáng lóa, hoàn toàn bao phủ bóng người lúc ban đầu.

Dường như người áo đen cũng không ra tay giết hại, hai bên duy trì thế giằng co, bất chợt có bóng người rơi xuống, kiếm không đuổi theo, mà quay về chỗ kiếm dài trên đỉnh đầu người áo đen lần nữa.

Tiêu Diễn thấy có xu hướng dần dần suy tàn, môi mím chặt buông ra: "Người tới là khách, cần gì tổn thương người vô tội, Tiêu mỗ có thể sẽ biết ngươi!” Trong lúc nói chuyện, Tiêu Diễn đã bay lên giữa không trung, mưa kiếm bốn phía chạm vào tay áo hắn, giống như bị cắn nuốt, mai danh ẩn tích không còn thấy bóng dáng. Ánh mắt hắn hung dữ  nhìn chằm chằm người áo đen, nắm lấy một thanh kiếm hẹp dài sáng như tuyết đánh úp về phía người áo đen, mắt thấy thanh kiếm của Tiêu Diễn sắp xuyên vào ngực người áo đen, đối phương vẫn đứng sừng sững bất động, đúng lúc này, Tiêu Diễn cùng kiếm xuyên qua bóng người áo đen, đến khi quay đầu nhìn lên, làm gì có người áo đen, chỉ để lại một tàn ảnh.

Nhìn chung giới tu tiên Cửu Châu, có thể đánh bại hoàn toàn Tiêu Diễn trong vòng trăm chiêu không vượt qua mười người, nếu như có thiếu niên thành danh thiên phú dị bẩm như vậy, Tiêu Diễn nghe qua quá nhiều, hắn tự hỏi xưa nay làm việc luôn cẩn thận, trừ năm xưa tiêu diệt động Cửu Độc nhất thời lương thiện để lại hai bé trai 2 tuổi, trên tay hắn không có kẻ thù nữa, Tiêu Diễn làm người, hoặc là không kết thù, hoặc là nhổ cỏ tận gốc.Người áo đen cũng không ép gần, một đôi mắt màu vàng rực, không gợn sóng nhìn Tiêu Diễn, bình tĩnh giống như con mèo đen đi loanh quanh đùa với con chuột. Mắt màu vàng rực? Đột nhiên Tiêu Diễn nghĩ đến gì đó, chậm rãi mở miệng.

"Không ngờ thế gian thật sự có nhân vật như vậy, Tiêu mỗ nên gọi ngươi là gì, Thần Quân hai là Đại Yêu?"

Người áo đen ngoảnh mặt làm ngơ, tay phải duỗi thẳng về phía Tiêu Diễn, bầu trời chợt nổi gió lên, chỗ ranh giới gió và mây, kinh lôi cuồn cuộn nổi lên, từng lớp từng lớp, lay động, dây dưa, gầm thét, mãi đến lúc che khuất bầu trời, trong Hầu phủ kêu rên khắp nơi, Bạch Tỉ thầm nghĩ: Thần Quân đại nhân quá tuyệt! Tiếng sấm lớn hạt mưa nhỏ, tình tiết giống như thật, bối cảnh rộng lớn, khí thế to lớn!

Mẫu thân nằm trên đất có lẽ là bị tiếng kinh thiên động địa đánh thức, sững sờ ngồi dậy, chưa đến một giây, mí mắt giật một cái, ngất đi lần nữa, Bạch Tỉ tốt bụng giúp nàng lau bọt mép bên khóe miệng lẩm nhẩm ba tiếng: lấy đức báo oán, lấy đức báo oán, lấy đức báo oán......

Mọi người trong Hầu phủ chạy trối chết, có người kinh hoảng chạy ra phủ, cũng có người bị người chạy qua giẫm đạp, lúc này có một nam tử áo xanh vô cùng xuất sắc đi vào từ cửa, ngược với dòng người, nếu lão Hầu gia còn sống, có lẽ đều phải vỗ đùi, khen ngợi một câu, tiểu tử, thật ra vẻ hán tử đấy. Thậm chí ngay cả nha hoàn, tôi tớ chạy trốn cũng nhốn nhào nhìn sang, ánh mắt này giống như đang nói: Bị dọa ngu rồi sao, phương hướng cũng có thể lầm!

Hai người ở giữa không trung đã trải qua mấy trăm chiêu, sắc mặt Tiêu Diễn hơi tái, ngực phập phồng, mỗi lần người ở phía đối diện đều dùng thân pháp và chiêu thức quỷ dị nhanh chóng xói mòn tinh lực của hắn, lúc này, linh khí của mình đã còn thừa không nhiều, nhìn sang đối phương: bước chân trầm ổn, kiên định thong dong, dường như hắn thấy được khóe miệng cong lên dưới miếng vải đen của đối phương, độ cong nâng lên hết sức giễu cợt. Cũng được, đành dùng bảo khí của mình vậy.

Tiêu Diễn cầm kiếm vạch về phía lòng bàn tay, giơ tay ở trước người vẽ một vòng tròn, vòng tròn huyết sắc ngừng trước mặt hắn, một gốc hoa sen màu đen chui ra từ vùng đan điền của Tiêu Diễn, đóa hoa to lớn xinh đẹp kiều diễm, đày ắp cánh hoa sen từ từ mở ra, một luồn sáng màu trắng xuyên vào bầu trời, chốc lát, mây tản ra, mặt trời lại chiếu sáng cả vùng đất.

Người áo đen súc địa thành thốn, vừa sải bước đến trước mặt Tiêu Diễn, giữa hai người chỉ cách một góc đóa hoa sen, khớp xương bàn tay của người áo đen hướng về phía hắc liên, Tiêu Diễn cười nhạt, sau đó, người áo đen và hắc liên vốn thuộc về Tiêu Diễn… cùng nhau biến mất, cả bầu trời bình thường, nếu không phải bên trong đan điền trống trơn, Tiêu Diễn cũng hoài nghi, có phải ban ngày mình nằm mơ không, mộng du đến không trung.

"Sư tôn?"

Là giọng nói của Bạch Tỉ, dưới ánh mặt trời, thiếu nữ cười thật là sáng ngời.

Phố Nam, ngoài khách điếm người đến người đi, trong khách điếm, mười bàn đã có tám bàn đang nhỏ giọng nói gì đó.

"Nghe nói Hầu phủ gặp tập kích phải không?"

"Không biết nữa, xem chừng đó là Tu Tiên Giả kinh đô phái tới."

......

Một căn phòng trong góc hẻo lánh của lầu hai, thiếu nữ bạch y và nam tử áo xanh ngồi đối diện nhau.

"A Tỉ cô nương, đa tạ ngươi! Sau này Vương Thần, sẽ kết cỏ ngậm vành tương báo." Vương Thần đứng lên thở dài thật sâu với Bạch Tỉ, cả người gập lại thành một đường.

(* Đền ơn trả nghĩa cho người từng cứu giúp mình. Do tích Ngụy Khoả không chôn sống ái thiếp của cha mà gả cho người khác. Sau Ngụy Khoả bị giặc bao vây, nhờ có hồn của cha, người ái thiếp kia kết cỏ vào chân ngựa của giặc mà Ngụy Khoả thoát được.)Bạch Tỉ vội vàng khoát tay, nói dồn dập: "Ngươi đi nhanh đi, sư tôn gọi ta đi thư phòng của ông ấy rồi, ta nói láo để chạy đến."

Vương Thần nhìn nàng một cái, nói câu"Cáo từ", liền hóa thành khói xanh bay ra khách điếm. Bạch Tỉ có chút khiếp sợ: thân pháp này, rõ ràng có thể tự mình thoát thân.

——

Chuyện đầu tiên khi trở về Hầu phủ, bàn bạc cùng Thần Quân đại nhân chuyện tiến hành cướp tân nương một lần. Bạch Tỉ vén tay áo lên, chọt chọt đuôi rắn màu đen, trong giọng nói không ức chế được hưng phấn: "A Sơ ngươi thật đẹp trai xuất sắc lắm! Tu Tiên Giả Cửu Châu  cùng một chỗ cũng không bằng một mình ngươi...... một cái đuôi rắn."

Thật ra thì Bạch Tỉ muốn nói ngón tay, nhưng đầu ngón tay trơn nhẵn lạnh lẽo, làm nàng không tự chủ đổi thành "một cái đuôi rắn". Đầu rắn của Thần Quân đại nhân ngẩng lên thật cao, khạc lưỡi với Bạch Tỉ, bộ dáng kia, giống như gà trống kiêu ngạo.

Ví von này nghe có chút không đúng, nhưng Bạch Tỉ cảm thấy trừ màu sắc khác nhau, quả thật không giống mấy.

Hắc Xà ăn ý dùng đuôi nhẹ nhàng ôm ngón trỏ của Bạch Tỉ, sau đó hướng về phía đầu ngón tay Bạch Tỉ, dùng sức một chút. Chớp mắt tiếp theo, Bạch Tỉ rơi vào vòm ngực to lớn, cái cằm xinh đẹp đặt trên đầu nàng, nàng nghe hắn nhẹ nói: "Đừng đi."

Hả? Bạch Tỉ thoát khỏi cằm hắn, nghiêng đầu, trong mắt hạnh đầy không hiểu, Đằng Chi Sơ dứt khoát nâng cằm nàng, đồng tử màu vàng kim sâu thẳm nhìn nàng, sau đó, nặng nề hôn lên......

——

Tiêu Diễn đợi Bạch Tỉ thật lâu, nhìn sắc trời một chút, giờ Tý đã qua mà nàng vẫn chưa đến, lại nghĩ đến việc ban ngày, một luồng lệ khí xông lên đáy mắt, Tiêu Diễn giống như như quả lựu, bề ngoài nhìn bình thường khôn khéo, thậm chí không tranh quyền thế, bên trong lại màu sắc diễm lệ từng hạt rõ ràng, mà Bạch Tỉ, chính là hạt trong sáng hoàn mỹ nhất.

Hôm sau, Bạch Tỉ thức dậy trong tiếng khua chiêng gõ trống, nàng nhắm mắt lại khoác lên một bộ y phục, mặt trời ngoài cửa sổ còn chưa lộ ra, chỉ có ánh bình minh mờ mịt trên bầu trời Hầu phủ, mới giờ Dần, người nào không muốn sống mà ồn ào ở Hầu phủ như vậy, không biết hôm qua sư tôn nàng đã bị đoạt hôn còn bị cho leo cây sao?

Một nha hoàn thận trọng ở cửa ra vào nói: "Bạch tiên tử, Hầu Gia mời ngài đi đại sảnh."

Trong lòng Bạch Tỉ là một vạn cái bất đắc dĩ, nhưng mọi thứ phải vừa phải, nhất là chuyện tùy hứng này, trong tiếng xột xoạt của y phục, Bạch Tỉ lảo đảo đi tới đại sảnh Hầu phủ.

Có cảm giác mông lung nửa mê nửa tỉnh, đều nói ánh bình minh đầy trời, đỏ diễm lệ lại thích xem, hôm nay thật là, ngói đình trong Hầu phủ  đều được chiếu đỏ rực, Bạch Tỉ dụi mắt, duỗi người một cái.

"Bạch tiên tử, chúng ta phải nhanh lên một chút, không thể bỏ lỡ giờ lành tân nương tử vén khăn voan."

Tân nương tử, vén khăn voan? Thì ra mình đang nằm mơ ư ——

Sau đó, nàng thả tay xuống, thấy khách quý trong đại sảnh chật nhà, ăn uống linh đình, ngay chính giữa, Tiêu Diễn và một cô nương thân hình yểu điệu đang bái thiên địa.

Bạch Tỉ nghĩ: thì ra sư tôn cũng là người thích thể diện, cũng đúng, nếu là mình cũng sẽ tìm người giả làm tân nương tử. Nàng đứng chờ trong đại sảnh, cảm giác buồn ngủ lại mông lung......

Không bao lâu, lại một trận cãi nhau, Bạch Tỉ giận dữ, chọc trên cổ tay  Hắc Xà, lẩm bẩm: "Không hổ là sư tôn, nháo động phòng này, làm càng thật hơn chúng ta."

Lúc này, nha hoàn chợt mở cửa vọt vào, run run rẩy rẩy nói với Bạch Tỉ: "Bạch tiên tử, ngài mau đi xem Hầu Gia đi, đã xảy ra chuyện, xảy ra chuyện lớn!"

——

Lúc Bạch Tỉ đi vào, Tiêu Diễn đưa lưng về phía nàng, bóng lưng có chút tiêu điều, Bạch Tỉ bày tỏ thấu hiểu, nam nhân mà, ai mà không có chỗ khó nói.

Tiêu Diễn không xoay người, giọng nói thật bình tĩnh, hắn nói: "Ngươi muốn nhìn Hắc Liên, nói với vi sư là được, hà tất gì làm thế?"

Một đóa hoa sen đầy đặn lộ ra hắc quang sâu kín bay tới trước mắt Bạch Tỉ, từng mảnh từng mảnh hoa sen tràn ra, rốt cuộc nhị hoa bằng thuỷ tinh lộ ra trước mắt Bạch Tỉ, nàng trợn tròn đôi mắt đẹp, kinh hãi không thôi.

"A Linh nàng ấy ——" Bạch Tỉ nói không được nữa.

Tiêu Diễn xoay người: "Nàng đã tự sát."?

Chương 20: Tuý nhân gian (5)

Edit: Đào Sindy

Beta: Maria Nyoko

Bạch Tỉ không biết mình trở về thế nào, tay nàng cầm chén sứ run rẩy không ngừng, lung lay thật lâu mới để tới bên miệng, môi khô khốc mới vừa đụng phải mép chén, sau lưng có người kêu một tiếng: "A Tỉ."

Chén sứ rơi xuống đất, nước trà vẩy vào làn váy trắng thuần, lu mờ một mảnh.

Bạch Tỉ nghiêng đầu, thấy Đằng Chi Sơ đứng bên người mình, lòng thấp thỏm chợt rơi xuống đất, nàng cũng không nhịn được nữa, nước mắt rơi ào ào, Đằng Chi Sơ ôm Bạch Tỉ, đặt đầu nàng ở cổ mình, nhẹ nhàng vuốt sau gáy nàng.

Nàng tin chắc rằng Vương Linh đang ở trong Hắc Liên của sư tôn, lôi kéo Đằng Chi Sơ hợp diễn tuồng vui này, coi như lừa gạt Hắc Liên thì như thế nào, ban đầu Vương Linh cũng không muốn gả, bây giờ, quả thật biến thành thi thể cứng ngắc, không thể chơi đùa cùng nàng, dạy nàng tu luyện.

Bạch Tỉ ngẩng đầu lên, thút thít: "A Sơ, ta thật sự rất ngu xuẩn."

Đằng Chi Sơ không nói gì, chỉ ôm Bạch Tỉ thật chặt: "A Tỉ, mắt thấy mới là thật." Bàn tay hơi lạnh vỗ đầu của nàng, Bạch Tỉ chỉ cảm thấy trời đất quay cuồng, Đằng Chi Sơ đã ôm eo nàng đặt trên giường, hắn ngồi bên giường, cầm tay mềm nhũn của nàng, an tĩnh chuyên chú nhìn nàng.

Một loại gọi là hy vọng xa vời bay lên từ mười ngón tay dây dưa, nhịp nhàng ăn khớp hóa thành cổ trùng bò vào trong lòng của nàng. Đúng vậy, ngộ nhỡ sư tôn lừa nàng, nhưng tại sao Hắc Liên của sư tôn còn ở đây?

"A Tỉ?"

Đằng Chi Sơ giơ tay bọn họ đang nắm chặt lên, đầu tiên là dùng má cọ xát, sau đó đưa lên môi của mình, như chuồn chuồn lướt nước, hôn một cái. Bạch Tỉ bị đôi môi lạnh như băng thiêu đốt nhanh chóng tránh né.

"Đừng sợ, có ta ở đây."

Bạch Tỉ cảm thấy mí mắt mình trở nên nặng nề, như quả cầu đồng bị đổ chì, cũng giống như...... Như vượt qua sương mù trùng điệp trên Bất Chi Sơn, nàng càng đi càng mệt mỏi, cuối cùng sụp đổ trong hỗn độn như trút được gánh nặng nhắm hai mắt lại.

Loáng thoáng, không biết là mơ hay là vật cưỡi nhà nàng kể chuyện trước khi ngủ, trong chuyện xưa thiếu niên tuấn dật vô cùng, nhưng vẻ mặt hắn luôn nhàn nhạt, dáng vẻ thờ ơ đối với tất cả, Bạch Tỉ bĩu môi: ơ, có rất nhiều bông hoa mọc trên đỉnh núi cao đấy. Chỉ chốc lát sau, một thiếu nữ búi tóc nha hoàn chạy đến trước mặt thiếu niên, nàng khom người, lưng quay về phía Bạch Tỉ, đầu tiên là cười khanh khách ba tiếng, sau đó mới say mê cuồng nhiệt nói với thiếu niên: "Bảo bối, đoán xem ta tặng quà gì cho ngươi?"

Quà tặng, lưng nàng cõng cái gì. Thôi đi, không phải chỉ là một chiếc nhẫn mây tre sao? Đừng hỏi làm sao Bạch Tỉ biết, nàng thông minh không phải ngày một ngày hai, người nào trong giới Tu Tiên Cửu Châu không biết.

Thiếu niên không để ý cô nương kia, hắn vòng qua thiếu nữ đi xa, lúc này Bạch Tỉ mới thấy rõ, thiếu niên kia không có chân, bên dưới eo thon lộ ra một đuôi rắn màu đen to và dài. Thiếu nữ vẫn không mất hăng hái quyến rũ thiếu niên đuôi rắn, nhìn tư thế chống nạnh kia, rõ ràng càng đánh càng hăng. Bạch Tỉ yên lặng tán thưởng. Đuổi theo đi, có loại khí thế khi thắng khi bại, hơn nữa, thắng bại là chuyện thường của binh gia, nhìn thoáng chút, sẽ có nam nhân. 

Giống như nàng hiểu rất rõ, Bạch Tỉ đắc chí, dĩ nhiên đã hiểu, nàng là người có kinh nghiệm chiến đấu phong phú.

Cuối cùng thiếu nữ đuổi theo thiếu niên, còn đặc biệt dũng mãnh kéo tay của thiếu niên lại, thân thể thiếu niên cứng đờ, quay đầu lại, gương mặt đó, Bạch Tỉ cảm khái, chậc chậc, đẹp hơn cả Thần Quân đại nhân, mặt mày trong sáng, tài nghệ điêu luyện, giống thần thánh nghiêm nghị......

Giống nhau......Hai khuôn mặt trước mắt Bạch Tỉ chuyển đổi, xoay tròn, trùng điệp. Bạch Tỉ suy nghĩ muốn di chuyển, tức giận tiến lên đẩy thiếu nữ kia ra, dám cướp nam nhân của ta, soi gương đi chứ? Mỗi ngày Thần Thú Bạch bị sắc đẹp của mình lay tỉnh người! Sau đó ——

Bạch Tỉ thành công xuyên qua thân thể thiếu nữ, nàng nhìn mình, tay chân đều ở đây, cũng có thể sờ mình, ngẩng đầu lên nhìn thiếu nữ lần nữa,hình như nàng cũng cảm thấy mới rồi có cái gì xuyên qua thân thể của mình, đang nghiêng đầu nhìn, tầm mắt hai người cứ như vậy bất ngờ đụng vào nhau, Bạch Tỉ hít vào một hơi, mặt cô nương kia trống không.

Ý thức được hình ảnh mình thấy, Bạch Tỉ bất tri bất giác thốt lên: "Á ——"

"A Tỉ? Đừng sợ, ta ở đây."

Trả lời nàng ngoại trừ giọng nói ân cần quen thuộc tràn đầy tron lòng, còn có cái ôm mạnh mẽ của hắn - hắn ôm mình ngủ, Bạch Tỉ thở dài một hơi nhẹ nhõm: quả nhiên, mơ và thực tế thì ngược lại.

——

Tàng Thư Các của Bất Chu Sơn, ba vị Đại Năng lâu năm của giới Tu Tiên Cửu Châu tụ tập cùng nhau, chổng mông chen nhau lật một quyển sách ——《 Bổ Thiên di chí 》. (nghĩa là di nguyện về vá trời, mình để chữ hán việt cho hay) Xem xong tờ cuối cùng, Phục Thiên chân nhân khép sách lụa lại. Sắc mặt ba người đều là lộ ra vẻ phấn khích, giống như trải qua thế sự xoay vần việc đời biến ảo, rất có tư vị nhìn thấu hồng trần cuồn cuộn.

Là người đứng đầu ở Bất Chu, Phục Thiên chân nhân lên tiếng: "Vá trời, cần lực Ngũ Hành, người chấp hành chỉ có thể là Thần Thú bạch và Thần Quân Đằng Xà."

" Hành tung Thần Quân Đằng Xà ngàn năm qua bất định, nhưng ít ra Tu Tiên giới còn có truyền thuyết của hắn, vị Thần Thú bạch kia, là thật......" Chỉ sống ở trong truyền thuyết, Tử Ngôn tiên tử vẫn chưa nói xong nửa câu sau.

Ba người ngươi nhìn ta ta nhìn ngươi, tất cả ăn ý trở về động tiên, thậm chí muốn yên tĩnh.

——Buổi trưa, Tiêu Diễn phái người gọi Bạch Tỉ cùng nhau ăn cơm, thật ra thì bọn họ cũng sớm thấu hiểu, vì vậy đều theo đuổi tâm tư của mình nên nhìn món ăn quý và lạ đầy bàn  vô vị tẻ nhạt.

Bạch Tỉ cúi đầu, chọc chọc chiếc đũa trên đùi dê trên dĩa. Tiêu Diễn đứng lên: "A Tỉ, cho ngươi xem đồ tốt."

Vẫn là Hắc Liên hôm qua, Hắc Liên thiêu cháy tất cả nghiệp hỏa dần dần mở rộng, thành một cái giường lớn, một cánh sen tràn ra, nhụy sen thủy tinh ở trung tâm, dung nhan thiếu nữ mặc giá y đỏ thẫm dịu dàng ngủ không màng danh lợi.

Bạch Tỉ che miệng lại, nước mắt không tiếng động trợt xuống, nàng liều mạng làm mình tỉnh táo, tự nói với mình tất cả đây là giả. Vậy mà Tiêu Diễn cố tình muốn đánh nát ảo tưởng nàng lừa mình dối người  , sau tấm bình phong, Vương Thần một thân áo xanh tập tễnh đi ra.

Giờ khắc này, tất cả đều đã giải quyết dứt khoát rồi. Vương Linh là thật, chết cũng thật, người sư tôn trước mắt này......Cũng là thật. Bạch Tỉ ôm lấy đầu, ngồi xổm xuống thật sâu, móng tay hung hăng vùi vào trong tóc.

"Kim khắc Mộc, ta thua." Là giọng Vương Thần, ánh mắt hắn trống rỗng, trên cổ còn có một vết thương thỉnh thoảng rỉ máu.

Bạch Tỉ đột nhiên nhảy lên, nắm cánh tay Tiêu Diễn, liều mạng lung lay, trong miệng hô to:"Tại sao, tên cầm thú này! Ngươi giết nàng!"

Tiêu Diễn không nói gì, xoay người đi mất, Vương Linh an ổn rơi xuống đất. Vương Thần chạy tới ôm lấy nàng, nhắm hai mắt nhếch miệng, biểu hiện trên mặt dữ tợn. Bạch Tỉ biết mình đánh không lại Tiêu Diễn, nàng thật muốn cùng Tiêu Diễn đồng quy vu tận, nghĩ như vậy, nàng đề khí lấn tới ——

Hắc Xà trên cổ tay đột nhiên cắn nàng một cái nặng nề, sau đó nói với nàng một câu, thủy quang trong mắt Bạch Tỉ mờ mịt, có gì chợt lóe lên.

——

Ngụy tiên nhị đại thổ hào Vương Thần ra tay xa hoa, mua một tòa nhà lớn ở phố Nam, Bạch Tỉ một đường thất hồn lạc phách, như con rối đi theo sau lưng Vương Thần, trong đầu lẩn quẩn câu nói kia của Đằng Chi Sơ. Mấy lão nhân thường nói cởi chuông phải do người buộc chuông, Bạch Tỉ mơ hồ cảm thấy, những chuyện này đều có liên quan lớn lao với nàng.

Vương Thần cẩn thận đặt Vương Linh trên giường, nghiêng mặt trong dư quang của trời chiều, mấy phần cực kỳ bi ai, mấy phần bi thương. Hắn hết sức chăm chú nhìn Vương Linh trên giường, giống như bên cạnh không có ai, từ đầu đến cuối đắm chìm trong thế giới hai người bọn họ. Đúng là như vậy, khi trong phòng đột nhiên nhiều thêm một nam tử áo đen mà Vương Thần hoàn toàn không phát hiện.

Bạch Tỉ muốn đi gọi Vương Thần, Đằng Chi Sơ bắt được tay nàng, để tay lên môi, ý bảo nàng đừng lên tiếng 

Sắc trời dần dần tối, xuyên qua cửa sổ có thể trông thấy phòng đình, nhà trên mặt nước, núi giả lởm chởm.

Làm cho người ta không nhịn được vẽ ra một cảnh tượng ở trong lòng — mặt trời chiều ngã về tây, đoạn trường nhân trên thiên nhai. Người có tình, sống không thể tỏ tâm ý cho nhau, khi có người đồng ý bước ra trước một bước thì cũng đã âm dương xa cách vĩnh viễn.

Trước đây thật lâu, cảm giác như thế Đằng Chi Sơ đã lãnh hội qua, thậm chí thời gian đã lâu. Hắn vẫn nhớ kĩ nàng ngang bướng, thường đuổi theo mình bỏ rơi cũng không bỏ rơi được, hắn thật sự phiền, cho nàng cái liếc mắt, ngược lại nàng không thèm để ý, tiếp tục ríu rít nói chuyện không ngừng.
"A Sơ, ngươi đi theo ta xinh đẹp còn có thể đánh nhau, xem như ngươi được hời."

Lúc nói lời này hai tay nàng nắm đuôi của mình, giống như tiểu cô nương ở trần gian chơi đuôi sam vậy;

"Ha ha, như thế nào, ta đẹp không?"

Nàng ngồi trên tảng đá, giơ váy lên, một đôi chân tinh xảo rung động trong nước......

Lồng ngực như biến thành nước trong ao, bị quấy nhiễu tê ngứa một chút.

"A Linh", dọc theo đường đi Vương Thần trầm mặc gọi một tiếng, ôm Vương Linh bắt đầu nói liên miên gì đó. Bạch Tỉ siết chặt Đằng Chi Sơ, xin cắt ngang bi thương bên trong thần y.

Vương Thần cảm thấy bả vai có chút nặng, cứng ngắc nghiêng người liếc mắt nhìn, là Bạch Tỉ, sắc mặt nàng rất kém,nhưng trong mắt lại lóe mấy phần hưng phấn khác thường nhức mắt, Vương Thần nhíu mày, chuẩn bị trở về cảm xúc của mình, kết quả bị một nam tử áo đen cắt đứt.

Mỗi người các ngươi muốn làm gì! Đau lòng cũng không được sao? Thế đạo này thật là đủ rồi!

"Ngươi muốn Vương Linh sống lại không?"

Bảy chữ, như sét đánh trên đất bằng, nổ tung tâm tình tiêu cực trong chớp mắt. Vương Thần có chút không kịp phản ứng, cũng có thể là không thể tin được, hắn kinh ngạc, thận trọng hỏi: "Ngươi...... Nói gì?"

"A Sơ nói A Linh còn có thể sống lại!"

Bạch Tỉ có lòng tin mười phần nắm cánh tay lặp lại một lần, trong mắt Vương Thần rũ xuống, theo kinh nghiệm không nhiều cho thấy, Bạch Tỉ cũng không phải rất đáng tin, dĩ nhiên việc đời khó liệu, đối thủ quá mạnh cũng cần cân nhắc đến.

Tiêu Diễn cường đại trở lại, mạnh hơn tử vong?!

"Mộc sinh vạn vật, tam ẩm tuý nhân gian."

Đằng Chi Sơ hữu ý vô ý liếc hồ lô nhỏ bên hông Vương Thần, nói tiếp: "Túy nhân gian, nhưng tái tạo lại toàn thân. Trong ngũ hành lực chủ của Mộc là sinh, mà ngươi, có Mộc Chi Lực thuần túy nhất."

Vương Thần biết Mộc Chi Lực của mình tinh khiết đến mức nào, từ nhỏ đến lớn, trong nháy mắt chữa trị bất kỳ loại nội thương hay ngoại thương, năm đó gia chủ Vương gia Vương Kiệm trong lúc vô tình thấy quá trình vết thương của hắn phục hồi như cũ rồi mới quyết định thu hắn làm nghĩa tử, cũng vìđiểm này, Vương Thần dám một mình đi Thường Dương Sơn bắt Bạch Trạch. Thầy thuốc có lòng cha mẹ, hắn không muốn nhìn thấy ai chết, cho nên buông tha xung đột chính diện lựa chọn "trộm" Vương Linh, vậy mà biến khéo thành vụng, tất cả uổng công.

"Tuý nhân gian, ngược lại ta nhớ y đạo Đại Thành giả cũng không có cách nào ủ thành."

"Bởi vì thiếu Nhược Thủy."

Trên Nhược Thủy, vạn vật không sinh sôi. Thành phần quan trọng nhất trong năng lục sinh tử của Túy Nhân Gian là Nhược Thủy khiến người chết vô số, đạo của đất trời, người gặp cửu tử sẽ có nhất tuyến sinh cơ, người có cửu sinh sẽ bao gồm một mặt tử môn.

Ánh mắt Vương Thần kiên định, hung ác hít một hơi nói: "Được!"

Theo ý của Đằng Chi Sơ, hắn và Bạch Tỉ đi Phượng Lân Châu lấy Nhược Thủy, Vương Thần dùng Mộc Chi Lực của mình cách mười ngày đưa vào trong cơ thể Vương Linh bảo vệ thân thể. Xét thấy thân thể tạm khoá ba hồn bảy phách trong ba tháng, cho nên chuyến này của bọn họ, phải hoàn thành tất cả trong ba tháng.

"Đợi sau khi Vương Linh tỉnh lại, ngươi phải đồng ý bổn tọa một chuyện?"

"Chỉ cần A Linh sống lại, muốn mạng của ta cũng có hể?"

Màu vàng kim của Đằng Chi Sơ chiếu rõ, mặt Vương Thần quyết tuyệt, hắn nhớ hôm đó bầu trời Lâm Tương Hầu phủ một người một kiếm, người áo đen ngày đó, từ xa nhìn lại cũng có một đôi mắt màu vàng óng.

Đằng Chi Sơ cười như không cười, kéo Bạch Tỉ nói: "A Tỉ, chúng ta đi thôi."

Như vậy, ngày trở về, có thể dâng Mộc Chi Lực của ngươi ra?

Chương 21: Nhĩ Trung Nhân (một)

Edit: Thanh Xuân

Beta: kaylee

《Trong Thập Châu ký • Phượng Lân Châu 》: Phượng Lân Châu ở trung tâm Tây Hải, quanh 1500 dặm, bốn bề đều có Nhược Thủy bao quanh, lông hồng không nổi, không thể vượt qua.

Phượng Lân Châu do Phượng Thành, Lân Thành, Quách Thành tạo thành. Phía bắc là Phượng Thành, nam là Lân Thành, còn Quách Thành là vùng ngoại ô Lân Thành. Phượng Thành là nơi ở của Mặc Sĩ thị trông coi Phượng Lân Châu, Lân Thành là nơi ở của đông đảo tiên nhân, còn Quách Thành là vùng đất của yêu hóa thành hình người.

Phía bắc Phượng Lân Châu có một hòn đảo nhỏ, trên đảo nước chảy róc rách, từ đông sang tây có cá lội nô đùa, bên cạnh dòng nước có liễu yếu, ti dương, xen lẫn nhau thành bóng râm, vô cùng mát mẻ lịch sự tao nhã. Đặt mình vào phong cảnh thiên nhiên thấp thoáng trong đình đài lầu các, cư dân trên đảo đều là những nhân vật có tư chất linh hoạt ưu tú, tỷ như tộc trưởng Mặc Sĩ thị đương nhiệm Mặc Sĩ Tiếu, từng lớn lên ở nơi này.

Bạch Tỳ đứng dựa cửa sổ: "Linh Đài Sơn thẳng đứng, vườn ao tường vây, chòi canh cao nhất, bốn phương thong suốt, cờ lông dày đặc, phòng điện san sát."

Đằng Chi Nhất không chút để ý liếc nhìn ngoài cửa sổ: "Vạn vật trần thế, chỉ là mây khói."

Đằng Xà và Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước, Thanh Long, Câu Trần đều là một trong lục thần thượng cổ, nhiều thế hệ ngũ thần khác sinh sôi đầy đàn, vạn năm nay bài vị đã đổi hai ba lượt, chỉ có Đằng Xà, Đằng Xà duy nhất trong cửu thiên cửu châu bích lạc hoàng tuyền, trời sanh tính tình Đằng Chi Nhất cao ngạo lạnh lùng, thói quen cô độc, ẩn vào phàm giới. Hắn chỉ có tin đồn duy nhất cùng với vị kia, ngay từ lúc Nữ Oa vá trời đã chết rồi, hơn nữa còn là vị kia theo đuổi Thần Quân. Vì vậy trong chúng thần cửu thiên, thầnbnữ bắt đầu tổ chức thành đoàn thể hỏi thăm chuyện bát quái của Đằng Xà. Tỷ như, Thần Quân anh tuấn như vậy, Bạch Hổ Thanh Long đã nạp mấy phòng tiểu thiếp, Thần Quân có thể có ý trung nhân? Tỷ như, Thần Quân tương đối khí phách, nghe nói vạn năm trước Thủy Thần Hỏa Thần liên hiệp cũng không phải đối thủ của Thần Quân. Sau đó, các thần nữ bừng tỉnh hiểu ra: Đằng Xà Thần Quân, có lẽ là đoạn tụ......

Bạch Tỳ mặc kệ hắn, có thể tưởng tượng, từ nhỏ lão xử nam vạn năm đã không gần nữ sắc, có thể hiểu phong tình mới là lạ. Đáng tiếc tướng mạo tên kia rất được, bản thân không thưởng thức cũng không cho người chà đạp, lãng phí một cách vô ích.

Thế nhưng những thứ đó đều không quan trọng, bây giờ không phải đã quỳ gối dưới gấu váy của nàng sao, Bạch Tỳ kiêu ngạo có chút hí hửng: "A Nhất, chàng sẽ không...... Vẫn chưa từng ăn mặn(*) đi"

(*) Ý ở đây là đã làm chuyện nam nữ.

Thân thể Thần Quân đại nhân cứng đờ, chợt hắn tựa tiếu phi tiếu (cười như không cười) nhìn Bạch Tỳ: "Ừ, xem như thế đi."

"Xem như thế đi?"

Thần Quân đại nhân ôm chầm Bạch Tỳ, nói nghiêm túc: "Bị, ăn mặn có tính hay không?"

Bị ăn mặn, trong nháy mắt Bạch Tỳ nhốn nháo, người nào tài cao gan lớn như vậy, một giây kế tiếp, nàng cơn tức dâng cao, hung hăng nhìn chằm chằm Đằng Chi Nhất: "Người nào khốn khiếp như vậy, dám đụng đến người của ta!"

Câu nói đầu tiên đã xù lông thành ra như vậy, quả nhiên có vài thứ cũng không phí thời gian, tỷ như trí nhớ và thông minh của thần thú Bạch Tỳ —— đã sớm trực tiếp về không rồi.

Đằng Chi Nhất nhếch miệng: "Quả thật khốn khiếp, trêu chọc xong thì đi, không phụ trách đến cùng."

Bạch Tỳ vung quả đấm đấm lên: "Ngươi còn muốn phụ trách, nàng phụ trách, ta làm thế nào!"

"A Tỳ yên tâm, bổn tọa nhất định phụ trách A Tỳ tới cùng."

Bạch Tỳ:......

Bắt đầu từ khi nào, Đằng Xà Thần Quân uy chấn thiên hạ bắt đầu có tình thú. Bạch Tỳ nghĩ tới, thần sinh (sinh mệnh của thần) dài như vậy, ai còn không gặp qua mấy thần cặn bã chứ, không biết nhìn người không phải lỗi của hắn.

Lúc này Đằng Xà ôm lấy nàng, hơi híp mắt lại, điềm đạm yên lặng, nàng chợt bình thường trở lại.

Gần tối khí nóng biến mất dần dần thì Bạch Tỳ lấy lý do vì quan sát dân tình lôi kéo trạch nam cao lãnh (cao ngạo lạnh lùng) Đằng Chi Nhất đi dạo phố.

"Ra ngoài đi một chút là tốt rồi, ngộ nhỡ đụng phải người có thể mang chúng ta qua Nhược Thủy."

Sau khi ra cửa, Bạch Tỳ chạy thẳng tới phố ăn vặt, từ hồ lô ngào đường, đồ chơi làm bằng đường, củ ấu, đến hạt dẻ rang, ăn suốt một con đường, vừa ăn vừa cảm khái: "Chỗ này thật là nhân kiệt địa linh (người tài đất thiêng), mứt quả ——" Nàng thẳng tắp nhìn về phía trước.

Cuối con đường, một người mặc y phục lam lũ, đại khái là thiếu niên mười một mười hai tuổi  đang lấy một địch nhiều, vung tay, thiếu niên nhỏ gầy mỏng manh, hai tay không ngừng bấm tay niệm thần chú kết ấn, người tung bay trên phố rộng ba thước, đáng tiếc hai đấm khó địch nổi bốn tay, trong chớp mắt từ thế lực ngang nhau đến xu hướng suy tàn khó cản.

Một nam tử cao gầy tay cầm trường kiếm, kiếm phong chuyển một cái thẳng đến mệnh môn của thiếu niên, đúng lúc này, hắn lại nửa bước khó đi, kiếm ngừng giữa không trung, mà chuôi kiếm của hắn đã bị tay một người nắm lấy.

Ngăn ở trước người thiếu niên chính là Bạch Tỳ, nàng nhẹ nhàng đẩy trường kiếm ra, nói: "Nam nhân tội gì làm khó nam nhân."

Nam tử cao gầy càng nóng tính hơn, không nói hai lời vung kiếm chém Bạch Tỳ, vậy mà, kiếm, lại dừng ở giữa không trung! Hắn chỉ là muốn chém người, một hai đều tới nắm kiếm, hắn xưng bá đảo nhỏ ba mươi năm, bình thường sao lại không thấy nhiều người gặp chuyện bất bình rút dao tương trợ như vậy?Nam tử đối diện cả người áo đen, khí vũ hiên ngang, vẻ mặt nghiêm trang lẫm liệt, chỉ thấy hai ngón tay hắn chà xát một cái, thân kiếm rắc rắc gãy thành hai khúc, hắn bước lên phía trước, bảo vệ nữ tử áo trắng sau lưng.

"Lời A Tỳ nói, xem ra ngươi cũng không hiểu."

Nam tử cao gầy chỉ cảm thấy ngực khó chịu, trên người như có Thái Sơn áp đỉnh, trọng tâm không vững, ‘bùm’ quỳ xuống đất, đầu gối vùi sâu vào đá vụn nửa thước, trong nháy mắt hắn hiểu vị trước mắt này không chừng là Đại Năng nhóm thần tiên nào đó, hôm nay hắn chọc vào Thái Tuế rồi.

"Thần Tiên, đại thần, cao nhân, tiểu nhân đã sai, vị tiên tử này nói rất đúng," Nam tử chân chó nhìn Bạch Tỳ: "Nam nhân tội gì làm khó...... Nam nhân."

Đứa trẻ mười một mười hai tuổi, nơi nào giống như nam nhân, ta nhổ vào. Nhưng mà hắn chỉ nghĩ, cũng không dám nói ra khỏi miệng......

Bạch Tỳ nhào tới bên người Đằng Chi Nhất, khoác cánh tay của hắn, giọng mang hờn dỗi: "A Nhất, chúng ta mang thiếu niên này đi có được hay không?"

Đằng Chi Nhất quét mắt nhìn thiếu niên té xuống đất, chậm rãi gật đầu, không quên đưa cho nam tử cao gầy một ánh mắt cuốn xéo.

Trở lại khách điếm, thiếu niên vẫn còn đang hôn mê, thỉnh thoảng sẽ phát ra mấy câu mê sảng ——

"Ngươi ở đâu?"

"Gần đến Nguyên Anh rồi, ha ha......"

"Thái ca ca, tại sao là ngươi......"

Bạch Tỳ nghe được mùi thơm, xiên một khối trái cây: "Không nhìn ra, hắn là một người Si nhi (si mê)?"

"Hả? Vì sao A Tỳ nói như vậy?"

"Thứ nhất, hắn không ngừng nói thầm gần đến Nguyên Anh rồi, có thể thấy được cuồng dại tu luyện, trúng độc rất nặng; thứ hai, hắn nói Thái ca ca thì chân mày rối rắm, hơi thở dồn dập, thậm chí có cảm giác vô cùng đau đớn, có thể thấy được tình ý sâu nặng, tương tư thành tật. Từ trên tổng hợp lại, ta đoán hắn đơn phương yêu mến Thái ca ca của hắn, mà vị Thái ca ca kia tất nhiên xuất thân hào môn thế gia, lại thiên phú dị bẩm, tùy tiện đi sẽ vây giữ vô số hồng nhan. Trong đó có hắn." Bạch Tỳ Nhất chỉ vào thiếu niên, tiếp tục nói: "Bất đắc dĩ hai người chênh lệch quá lớn, thiếu niên nhiều lần thổ lộ chưa thành, thậm chí bị tộc nhân Thái ca ca vũ nhục, từ đó hắn quyết định, một ngày kia, nhất định đến Nguyên Anh dùng kiệu tám người khiêng cưới Thái ca ca về nhà. Nhưng mà khi hắn đâm đầu vào tiên môn thì mới phát hiện, tiên môn không phải ngươi nghĩ vào, muốn vào là có thể vào, còn phải xem tư chất, còn phải chọn sư tôn, quay đầu lại vẫn phải so tài nguyên so nhân mạch so hậu đài, rốt cuộc, dưới cơn nóng giận thiếu niên......"

Trên giường nhỏ chẳng biết thiếu niên đã tỉnh từ lúc nào, hắn vỗ ngực, ho khan mấy tiếng: "Ngươi... ngươi chớ có nói bậy."

Bạch Tỳ nhìn hắn tức sùi bọt mép, mặt mũi tràn đầy ửng hồng, lập tức nổi lên tâm tư trêu chọc, nhếch môi cười xấu nói: "Bị nói trúng rồi, thẹn quá hóa giận?"

Thiếu niên dứt khoát ngồi dậy, sau một hồi ho khan mãnh liệt, giọng nói mang theo mấy phần uất ức: "Ta... làm sao ta có thể thích Thái ca ca, hắn là......""Hắn là nam, cho nên không thể yêu nhau, nghĩ như vậy thì không đúng, thiếu niên, ta ngay cả vượt qua chủng tộc cũng đã biết, đừng nói tới vượt qua giới tính." Bạch Tỳ vỗ vỗ bả vai của thiếu niên, bày tỏ an ủi.

"Ngươi, khụ khụ khụ," Thiếu niên bị tức nói không ra lời, ho kịch liệt.

"A Tỳ, đừng làm rộn," Đằng Chi Nhất vận một luồng linh khí cho thiếu niên. Sắc mặt thiếu niên rất nhanh hồng hào lên nhiều, cũng không ho khan nữa.

"Cám ơn các ngươi cứu ta. Triển Nhan không có gì báo đáp, nếu như hai vị có gì cần tại hạ giúp đỡ, nhất định sẽ dốc hết toàn lực."

Linh quang Bạch Tỳ chợt lóe lên: "Vậy thì nói một chút ngươi có biết Nhược Thủy và Phượng Lân Châu không."

Phượng Lân Châu và vùng phụ cận Hải Vực đều là lãnh địa của Mặc Sĩ thị, chỉ có nhất mạch dòng chính mới có thể cư ngụ ở bên trong Phượng Thành. Mỗi khi đến mồng một mười lăm, sẽ có bốn con Tất Phương Điểu Điểu dẫn dắt thuyền lớn lui tới với Phượng Lân Châu cùng chư đảo chung quanh, bởi vì số người lên thuyền có hạn, cho nên điều kiện lên thuyền cực kỳ hà khắc, đầu tiên phải là tu sĩ Nguyên Anh trở lên, tiếp theo phải lấy ra một bảo vật mà gia chủ Mặc Sĩ thị Phượng Lân Châu cần, thứ ba phải đủ đẹp mắt.

Bạch Tỳ liếc nhìn Đằng Chi Nhất, âm thầm nghĩ, gia chủ này cũng quá háo sắc đi, lại lấy vẻ đẹp làm điều kiện lên thuyền. Điều thứ nhất và điều thứ ba nàng và Thần Quân đại nhân đương nhiên là phù hợp, chỉ là điều thứ hai này......

"Gia chủ Mặc Sĩ thị muốn bảo vật gì?"

Triển Nhan ra cúi đầu, hai tay dùng sức nắm tấm chăn trên người, một lúc lâu mới nói: "Hắn có thể muốn cái gì, không phải là người xinh đẹp trong tiên nhân sao."

Chẳng lẽ vị gia chủ Mặc Sĩ thị này đang tìm lô đỉnh, về trí nhớ Bạch Tỳ khắc sâu nhất chân nhân đoàn tụ cạn tào ráo mán, trong lòng luôn cảm thấy, cần lô đỉnh nhất định không phải là người tốt lành gì, thiên địa chi đạo là âm dương hòa hợp, thải âm bổ dương hoặc là thải dương bổ âm, mặc dù là phương thức thành tiên tốc thành, nhưng quá dễ mất đi nhân tính, người tu thành nói là thành tiên, tất nhiên thất bại thành ma.

Đêm lạnh như nước, Triển Nhan rất nhanh lại ngủ đi, Bạch Tỳ mở gian phòng ra, sau khi tiểu nhị trải đệm giường xong, nói qua ngủ ngon Thần Quân đại nhân lại chống cửa không chịu rời đi.

"Còn có việc, bảo bối?"

Kể từ khi biết Đằng Chi Nhất chính là tọa kỵ Tiểu Hắc của mình, đã thật lâu Bạch Tỳ không có gọi hắn như vậy.

"Ngày mai chính là mười lăm."

Bạch Tỳ liếc nhìn trăng sáng ngoài cửa sổ, vầng trăng sáng hơn nửa treo giữa bầu trời, trên biển sương mù lờ mờ, mọi vật xung quanh trở nên dịu dàng ở trong sương mù, thậm chí mặt lạnh lùng cương quyết của Đằng Chi Nhất.

Hắn chợt nhảy vào bên trong phòng, ôm lấy nàng: "Chúng ta sẽ không bao giờ tách ra nữa."

Bạch Tỳ cảm thấy bên trong lồng ngực trái có gì đó chạy ra, cố đè cảm xúc xao động xuống, nàng há miệng, nói: "Được."

"Ừ, này hôn một chút."

Nói xong, Đằng Chi Nhất hôn mi tâm của Bạch Tỳ như chuồn chuồn lướt nước, mới lưu luyến không rời xoay người rời đi.

Nằm ở trên giường, Bạch Tỳ cảm thấy hôm nay Thần Quân đại nhân có chút kỳ quái, nói như thế nào đây, giống như một đóa hoa cuồng suất tàn khốc mọc trên đỉnh núi cao bất thình lình trở thành một trung khuyển dịu dàng động lòng người...... Họa phong biến chuyển quá nhanh, làm cho người ta theo không kịp.

Bạch Tỳ có chút mất ngủ, trong đầu lại vang lên lời nói vừa rồi của Đằng Chi Nhất, "Chúng ta sẽ không bao giờ tách ra nữa", chữ ‘nữa’ đại biểu đã từng tách ra, nhưng mà nàng moi ruột gan ra nghĩ, cũng nghĩ không ra được lúc nào thì mình đã công chiếm Thần Quân đại nhân, liên tưởng tới những lời lúc ban ngày ——

"Bị, ăn mặn có tính hay không?"

Người có ba hồn bảy phách cần qua lục đạo luân hồi, Thần Quân đại nhân làm nam nhân hoàng kim độc thân vạn năm, nhưng mà, vạn năm trước, hắn chưa chắc không có đạo lữ (người yêu)!

Huống chi hắn nói với nàng là "nữa"......

Bạch Tỳ cảm thấy hình như nàng đến gần chân tướng nào đó.

Thần thú Bạch Tỳ theo Nữ Oa lấy thân vá trời, vạn năm nay, trong tất cả điển tàng (sách ghi chép) của cửu thiên cửu châu bích lạc hoàng tuyền, miêu tả Bạch Tỳ chỉ có một lời: Long loại (giống rồng). Có thể cưỡi mây trong gió du ngoạn, nam là Đằng Xà, nữ là Bạch Tỳ?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau