NƠI NÀY YÊU KHÍ RẤT NẶNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nơi này yêu khí rất nặng - Chương 26 - Chương 30

Chương 22: Nhĩ Trung Nhân (hai)

Edit: Linh Phan

Beta: Tiểu Phong Tranh

Bến cảng nằm ở đảo nhỏ phía Tây, dọc theo suối nước đi về phía Tây Bắc, qua hai ngày một đêm là có thể tới Phượng Lân Châu. Khi tất cả mọi người đang di chuyển, một nam tử mặc y phục màu đen thu hút ánh mắt của tất cả mọi người, vừa khiến người ta có cảm giác thiêng liêng hào hùng vừa khiến người ta cách xa ngàn dặm, tay trái của nam tử nắm tay một thiếu niên áo trắng, thiếu niên thấp hơn nam tử một cái đầu, thỉnh thoảng lại nhìn ngó xung quanh, vẻ mặt cực kì linh động, quanh thân lộ ra một cổ linh khí, nam tử thỉnh thoảng sẽ xoa đầu thiếu niên, ánh mắt rét lạnh trở nên mềm mại. Gió đêm thổi, trăng rằm dần xuất hiện trong âm thanh huyên náo.

Lúc này, bốn con Tất Phương Điểu Điểu to lớn kéo một chiếc thuyền lớn bay về phía cảng. Hình dáng của Tất Phương Điểu Điểu rất giống Hạc Đầu Đỏ, mỏ màu trắng, dưới thân một chân, trên thân một cánh, bộ lông nhìn tổng thể là màu lam, xen lẫn từng đốm đỏ, nghe nói loại Linh thú này vô cùng thích ngậm lửa tác quái, gia tộc Mặc Sĩ có thể thuần phục đúng là không dễ dàng.

Khi thuyền cập bến, mọi người nhìn thấy thuyền lơ lửng trên dòng nước, trên chân bốn con Tất Phương Điểu đeo xích làm từ huyền thiết, lần lượt móc vào trước và sau thuyền lớn. Một lão giả lưng đeo mai rùa, đỉnh đầu đội mũ hai tai, lưng còng, vô cùng khỏe mạnh nhanh nhẹn.

Người đứng chờ ở bờ biển tự động xếp thành hai hàng, lần lượt đưa đồ cho lão giả, Bạch Tỳ và Đằng Chi Nhất đứng trong đội ngũ.

"A Tỳ, A Tỳ."

Bạch Tỳ quay đầu về phía phát ra tiếng nói, nhìn thấy một thiếu niên mày rậm mắt to vừa chạy vừa vẫy tay với nàng, chính là Triển Nhan vừa chia tay sáng nay.

Hai ngày ở khách điếm, vết thương trên người Triển Nhan đã khỏi bảy tám phần, nhưng thần trí vẫn còn mơ hồ, thỉnh thoảng lại điên cuồng hô lên: "Sắp đến Nguyên Anh, ha ha..."

Ban ngày còn tàm tạm, đến đêm lại bắt đầu nói bậy nói bạ, tiến bộ đương nhiên là tốt, nhưng sa vào phán đoán chủ quan mà bản thân còn tin chắc không nghi ngờ thì không hay lắm, trừ phi là mắc phải chứng bệnh sư tôn nghe được từ một thế giới nào đó trong ba ngàn thế giới - hội chứng trẻ hóa.

Thiếu niên trên giường nhỏ có đôi má phúng phính, chưa hết trẻ con, hai đường mày anh khí * thỉnh thoảng lại nhíu chặt, vẻ u sầu quanh quẩn.

* anh khí: khí khái anh hùng

"Thái ca ca, ta đã trở về..."

Bạch Tỳ xem xét tu vi của hắn, Trúc Cơ, chỉ chênh lệch hai tầng so với Nguyên Anh, điều này khiến nàng ngạc nhiên không thôi, đệ tử thế gia muốn tu luyện đến Trúc Cơ, không có sự trợ giúp của Trúc Cơ đan cũng sẽ thất bại vài lần, mà Triển Nhan là cô nhi, có thể đạt đến Trúc Cơ chỉ có một loại khả năng chính là đứa nhỏ này quả thật có thiên phú dị bẩm, Bạch Tỳ lập tức nổi lên tâm tư tích tài, lập tức hỏi Triển Nhan có muốn bái nhập tiên môn hay không, Triển Nhan ấp úng không thể trả lời, nếu đã bước nửa chân vào tiên môn, lại cũng không nguyện ý tiến vào tiên môn, hẳn là có chuyện khó nói...

Triển Nhan thở hổn hển chạy tới bên cạnh Bạch Tỳ, nói với Đằng Chi Nhất: "Sư tôn, xin nhận một lạy của đệ tử." Hai đầu gối còn chưa kịp chạm đất đã bị một sức mạnh nâng lên.

Vẻ mặt Đằng Chi Nhất không chút thay đổi nhìn Triển Nhan: "Bổn tọa cũng không thu đồ đệ."

Từ lần đầu nhìn thấy Bạch Tỳ và Đằng Chi Nhất, Triển Nhan đã phát hiện cảm giác thân thiết từ trên người hai người, nhưng lại sợ hãi Đằng Chi Nhất cường đại lạnh lùng, Triển Nhan không dám dễ dàng tin tưởng hai người.

"Hai vị, phí đi thuyền?"

Lão giả đeo mai rùa vươn ra một bàn tay, cực kì không kiên nhẫn nói: "Hai vị, đến các ngươi, bảo vật đâu?"

Đằng Chi Nhất túm lấy Triển Nhan, ném tới trước mặt lão giả: "Hắn."

Vốn Bạch Tỳ cải trang thành thiếu niên là muốn tự mình trở thành phí đi thuyền, sau khi rời thuyền lại tìm thời cơ chạy trốn, vừa lúc Triển Nhan đến đây, nhìn cách ăn mặc quả thực có vài phần quý khí của công tử thế gia.

Lão giả đánh giá từ trên xuống dưới ba, bốn lần, hừ một tiếng: "Vào thôi."

Ba người chưa đi được mấy bước, âm thanh lão giả lầm bầm lầu bầu truyền tới: "Thật cho rằng mang khuôn mặt tương tự thì chính là tiểu thiếu gia à!"

Cuối cùng, chỉ có mười tám người đủ tư cách lên thuyền, ngoại trừ Bạch Tỳ, Đằng Chi Nhất và Triển Nhan, còn có ba đoàn người, theo thứ tự là hai nam một nữ, một nam một nữ và hai nam tử. Thân tàu khổng lồ, người trên thuyền lại ít, theo lý là sẽ khó gặp được nhau, vì cùng tới chỗ tổng quản nhận thẻ phòng, mấy người mới có thể chạm mặt nhau.

Phí đi thuyền của bốn đoàn người có vẻ giống nhau, đều là thiếu niên mày rậm mắt to, mà giữa trán có chút giống nhau.

Sau khi hoàn tất mọi việc, Triển Nhan đã trở về phòng nghỉ ngơi, Đằng Chi Nhất đến phòng Bạch Tỳ.

"A Nhất? Ta đang nghĩ tới chàng đó." Bạch Tỳ nhìn Thần Quân đại nhân đứng trước cửa, ánh mắt sáng lên.

Đằng Chi Nhất vén áo, ngồi bên người Bạch Tỳ, trầm mặc không nói.

Vẻ mặt nghiêm túc của Thần Quân đại nhân dẫn tới sự chú ý của Bạch Tỳ, vốn là cảm giác tồn tại của hắn cũng rất mạnh, ở trong phòng chỉ có hai người, nhất cử nhất động lại càng khiến người còn lại chú ý.

"Suy nghĩ gì vậy?" Bạch Tỳ nghiêng người dựa sát vào.

Đằng Chi Nhất nâng mi, nhếch miệng, giọng nói có chút khàn: "Nàng..."

Khoảng cách gần như vậy, nàng càng có thể cảm nhận được vẻ  rung động lòng người này, tác động đến tận sâu trong linh hồn. Bạch Tỳ bỗng nhảy lên, xoay hai vòng trên mặt đất.

"Sao lại không thu nhận Triển Nhan, tư chất của hắn rất tốt." Bạch Tỳ thử chuyển đề tài, muốn che giấu xấu hổ."A Tỳ, bổn tọa không thu đồ đệ." 

Bạch Tỳ chưa từng nghĩ tới, hóa ra khi Thần Quân (tọa kỵ) của nàng tùy hứng lên lại cố chấp như vậy, nhưng nàng hiểu rõ một chút cố chấp nho nhỏ không đáng kể một khi ra hoa kết quả cũng có thể tự phát triển thành một khu rừng.

Xuyên qua cửa sổ, có thể thấy vân đá bất quy tắc phân bố chằng chịt trên toàn bộ thân thuyền, trên cột buồm cao nhất, có khắc hai chữ "Mặc Sĩ" màu bạc. Trên sàn tàu trải một lớp lông ngựa biển, dù đi bằng chân trần chắc chắn cũng sẽ rất thoải mái.

"Được rồi, vậy ta sẽ dẫn hắn về Bất Chu."

"Việc nàng phải làm là vá trời." Bá vương khí đã lâu không thấy của Thần Quân đại nhân nháy mắt bắn ra bốn phía, Bạch Tỳ yên lặng nghĩ: Tọa kỵ nhà nàng đang ghen tỵ, vậy mà lại ghen tỵ?

Đằng Chi Nhất lại ném ra một câu như sét đánh giữa trời quang: "Trên người Triển Nhan có yêu khí."

Lúc trước Bạch Tỳ cũng từng nghĩ tới loại khả năng này, nhưng người tu tiên mắc bệnh cuồng, bản thân đã là mâu thuẫn, yêu không phải hồn phách, không tồn tại cách nói đoạt xá hay nhập hồn, vậy chỉ có thể là ký gửi nuôi nhờ.

"Yêu khí, ở đâu?"

Đằng Chi Nhất đi tới sau lưng Bạch Tỳ, ôm lấy nàng, dán lên vành tai nàng, hơi nóng truyền tới, từ vành tai chảy khắp toàn thân, Bạch Tỳ nghe thấy giọng nói trầm thấp khàn khàn: "Nơi này."

Đồng thời, vành tai nàng bị một thứ ấm nóng mềm mại bao trùm, cảm giác khô nóng tê dại tràn tới khiến nàng không còn quá nhiều lý trí...

Bạch Tỳ nhắm mắt lại, lúc chuẩn bị hưởng thụ, Đằng Chi Nhất dừng lại động tác, cười nhìn nàng: "Còn muốn người khác sao?"

Cho nên Thần Quân đại nhân thực sự đang ghen, sau khi trở về từ Bồng Lai bí cảnh, tiểu Hắc trở thành Thần Quân, là nam nhân mà mình ái mộ, tất cả sự thẳng thắn thành khẩn trước kia khi gặp lại trở thành xấu hổ và khó xử, sau khi Vương Linh tự sát, Thần Quân luôn luôn bình tĩnh tự chủ trở nên lo được lo mất đối với bản thân, trong lúc nhất thời khó có thể thích ứng...

"A Nhất nói chính là - Nhĩ Trung Nhân."

Nhĩ Trung Nhân, là một loại tiểu yêu dài bằng một ngón tay thường ẩn nấp trong tai người tu tiên, thông qua việc hấp thụ chấp niệm của người đó chuyển hóa thành yêu lực, vì muốn kích phát chấp niệm của người tu tiên, Nhĩ Trung Nhân sẽ nhiễu loạn tâm tình người mà nó ký sinh, khiến người đó sinh ra ảo giác cho đến khi trở nên điên cuồng.

Khác với những loại yêu quái khác, đây là một loại yêu quái chuyên nhằm vào người tu tiên.

Giống nhau ở chỗ dùng ánh trăng làm thức ăn, đêm trăng tròn mùng một và mười lăm hàng tháng là lúc yêu lực cao nhất, ngoài cửa sổ, mặt trăng đang lúc tròn đẹp.

Thầm nghĩ "Không ổn", Bạch Tỳ lao ra cửa, chạy thẳng tới phòng Triển Nhan.

Khoảnh khắc mở cửa ra, hai mắt Triển Nhan phiếm hồng, lảo đảo giống như say rượu, linh khí không ngừng tràn ra quanh thân, nhìn thấy Bạch Tỳ tiến vào thì vung kiếm chém về phía nàng. Bạch Tỳ vội vàng ứng phó, bởi vì tu vi cách xa nhau, Bạch Tỳ chỉ dùng một chiêu đã có thể trói Triển Nhan lại.
Thiếu niên mày rậm mắt to trợn tròn mắt, Bạch Tỳ kéo lỗ tai hắn nhìn vào bên trong, muốn tìm ra Nhĩ Trung Nhân.

"Nhìn như vậy cũng không tìm được đâu." Chẳng biết Đằng Chi Nhất đã vào phòng từ lúc nào.

Bạch Tỳ nhíu mày nhìn về phía Đằng Chi Nhất, thấy ống tay áo của hắn phất một cái, Triển Nhan trực tiếp ngồi nghiêm chỉnh trên giường, vẻ mặt càng thêm hung dữ, từng sợi tơ trong suốt quấn quanh thân thể, Triển Nhan dùng sức muốn thoát ra, càng giãy dụa sợi tơ càng siết chặt.

"Khốn Tiên Thằng?" Bạch Tỳ nghĩ tới Hợp Hoan chân nhân từng dùng thứ này trói mình.

"Đúng vậy." Đằng Chi Nhất đáp một câu, tay bắt đầu hoạt động, hắn giơ tay trái lên, dùng ngón trỏ điểm lên mi tâm của Triển Nhan, khi đầu ngón tay tiếp sát, một làn khói đen chậm rãi bay ra từ mi tâm. Triển Nhan chợt quát to một tiếng, nghiên đầu muốn dùng bả vai cọ lỗ tai.

Đằng Chi Nhất ôm lấy Bạch Tỳ đang muốn tới gần: "Đừng vội."

Hơi thở ấm áp tới gần, Bạch Tỳ cảm thấy yên tâm hơn nhiều. Lúc này, Triển Nhan lại liên tục hét to vài tiếng, một người dài gần một tấc chui ra từ trong tai phải của hắn, nhìn kỹ một chút, tướng mạo nó hung ác như dạ xoa, sau khi xoay tròn rơi xuống đất, nó nhìn khắp mọi nơi, nhìn thấy Bạch Tỳ, lập tức nhe răng cười quỷ dị, chạy về phía Bạch Tỳ, chưa được hai bước lại giống như bị thứ gì bắt lấy, dù thế nào cũng không chạy tiếp được.

"Nhĩ Trung Nhân." Âm thanh xa xưa nghiêm nghị truyền đến, Thần Quân đứng tại chỗ, không cần ra tay cũng đã có thể trấn áp bốn phương tám hướng.

"Bịch" một tiếng, tiêu yêu quỳ xuống đất, toàn thân run rẩy không ngừng: "Thần Quân tha mạng, tiểu yêu, tiểu yêu chỉ muốn vấn đạo đăng tiên, tiểu yêu chưa từng hại người, chỉ hấp thụ một ít linh khí..."

Đằng Chi Nhất rũ mi không nói, trong khoang thuyền tràn ngập khí tức xơ xác tiêu điều, tiểu yêu nhìn Đằng Chi Nhất cầu khẩn, trăm năm từ trước tới nay, tuy hút vô số linh khí, quả thực chưa từng thương tổn tính mạng bất cứ ai, Thần Quân sẽ tha cho hắn một con đường sống phải không?

"Tội của ngươi không phải là hại người, là phạm thượng."

Tròng lòng Bạch Tỳ kích động, thầm nghĩ chẳng lẽ Triển Nhan là một vị Thượng thần chuyển kiếp? Nghĩ tới đó, nàng nhìn Triển Nhan lại có cảm giác quen thuộc.

Tiểu yêu nghiêng đầu nhìn Triển Nhan, vươn ra một tay: "Hắn không phải Thượng thần, tiểu yêu chưa từng lấy được linh khí của Thượng thần từ trong linh khí của hắn. Hắn chỉ là..."

Đầu ngón tay Thần Quân đại nhân chợt lóe, tiểu yêu bị linh khí cắt ngang, chỉ nghe thấy Thần Quân đại nhân kéo cánh tay mềm mại của Bạch Tỳ ở bên cạnh, thản nhiên nói: "Thần thú Bạch Tỳ, viên ngọc từ Thượng cổ, thê tử của Thần Quân." Hắn chuyển mắt nhìn tiểu yêu trên mặt đất, vẻ mặt chợt biến lạnh: "Tự sát đi."

Trong mắt Nhĩ Trung Nhân tràn ngập tuyệt vọng, trăm năm tu hành, sao có thể cam tâm, nghĩ tới đây, Nhĩ Trung Nhân hạ quyết tâm, quyết định cá chết lưới rách. Hắn quay người, vọt về phía ngực Triển Nhan, tuy linh khí của Bạch Tỳ thơm ngon hơn, nhưng vẫn nên lựa chọn điểm đột phá đáng tin hơn.

"Bốp", Nhĩ Trung Nhân dừng giữa không trung, rơi xuống mặt đất, trong không khí dựng lên một bức tường vô hình, ngăn cản thế công của Nhĩ Trung Nhân.

"Không hổ danh là Thần Quân." Noi xong vỗ vào đỉnh đầu của mình, thân thể tiêu tán, hóa thành từng điểm sáng nhỏ, mà Triển Nhan trên giường sớm đã hôn mê.

Bạch Tỳ sững sờ nhìn toàn bộ, bên tai không ngừng vang lên câu nói kia: "Thê tử của Thần Quân..."

Lúc này, Đằng Chi Nhất mở ra bàn tay, trên tay xuất hiện một cái bình sứ nho nhỏ, những điểm sáng nhỏ chưa tiêu tán hóa thành một dải sáng chui vào bình sứ. Sau khi thu lại hết, Đằng Chi Nhất cầm bình sứ, đi tới bên giường, nâng Triển Nhan dậy, đưa bình sứ tới bên miệng hắn, cho Triển Nhan uống hết.

Sắc mặt Triển Nhan tốt lên rất nhanh, một lần nữa trở nên sáng bóng hồng nhuận, lông mi rung động, có dấu hiệu tỉnh lại.

"Thái ca ca, Thái ca ca..."

Triển Nhan mở mắt, trong cắp mắt trắng đen rõ ràng hiện lên sóng to gió lớn.

Bạch Tỳ bị tiếng kêu của Triển Nhan kéo suy nghĩ về, đi tới bên giường, lo lắng nhìn thiếu niên vừa mới tỉnh lại.

"Triển Nhan, ngươi còn nhớ gì không?"

"A Tỳ,” Triển Nhan quay đầu: "Tiền bối, sao hai người lại ở đây?"

Bạch Tỳ liếc nhìn Đằng Sơ Nhất, đối phương hơi vuốt cằm, sau khi nhận được sự khẳng đinh, Bạch Tỳ nhẹ nhàng nói ra chuyện Nhĩ Trung Nhân. Triển Nhan nghe xong lập tức muốn đứng dậy bái tạ bọn họ, bị Bạch Tỳ mạnh mẽ đè lại mới thôi.

Giờ Dần, sắc trời sáng lên, trên mặt biển, màu đỏ chậm rãi hiện lên.

Sau khi Bạch Tỳ và Đằng Chi Nhất đều đã cất bước, Triển Nhan dựa nửa người vào giường ngẩn người, thì thào lẩm bẩm: "Nhĩ Trung Nhân, là ngươi gieo vào người ta sao?"

Thế nhân đều biết Nhĩ Trung Nhân lấy linh khí của người tu tiên làm thức ăn, lại không biết rằng, cần có máu của người thân làm đường dẫn, từ đó chui vào tai.

*hồ ngôn loạn ngữ: ăn nói lung tung

Chương 23: Phượng Lân Châu (một)

Edit: kaylee

Beta: Tiểu Phong Tranh

Trên Nhược Thủy, bốn con Tất Phương Điểu vỗ cánh bay lượn, phía dưới cách mấy trượng, mấy đảo nhỏ màu xanh biếc chi chít khắp nơi vòng quanh một cái đảo khổng lồ màu hồng xanh ở giữa, chính là Phượng Lân Châu. Nhìn từ giữa không trung, bên ngoài châu là một mảnh màu đỏ diễm lệ, xinh đẹp chói mắt. Bên trong châu phần lớn là cỏ cây màu xanh lá cây, nơi trung tâm phía bắc, một tòa cung điện xanh vàng rực rỡ đứng vững, chính là chỗ ở của Mặc Sĩ thị Phượng thành.

Tất Phương Điểu từ từ rơi xuống đất, địa điểm hạ xuống chính là Quách Thành phía nam. Mười vị thuyền khách nối đuôi ra, lão giả lưng đeo mai rùa đứng ở trên bờ, tiếp đón mọi người.

Đợi mười người đến đông đủ, sau khi lão giả tra xét xong, dặn dò mọi người nói: "Các vị có thể vào thành, nhưng mà trước khi vào thành, lão hủ còn phải xin các vị nghỉ ngơi chốc lát. Nơi này là Quách Thành, nếu chư vị muốn tiến vào Lân thành, Phượng thành, vậy phải lấy được yêu bài (lệnh bài) vào thành trước, Phượng Lân Châu đẳng cấp sâm nghiêm (cấp bậc nghiêm ngặt), mong rằng các vị làm việc cẩn thận một chút. Nhiều lời vô ích, các vị thuyền tư*, có thể vào rồi."

* thuyền tư: những người được giao làm phí đi thuyền

Sau đó, lão giả mang theo mười vị thuyền khách tiến vào một tòa đình viện trong Quách Thành, bên trong viện núi giả thanh tuyền, lịch sự tao nhã làm người vui vẻ. Trong chính sảnh, trừ mọi người trên thuyền xuống ra, còn nhiều thêm một nữ tử khí chất không tầm thường, một bộ quần áo màu bạc, hợp với dung mạo đoan trang, có vẻ văn nhã quý khí.

Lão giả chắp tay với nữ tử: "Họa sư, bắt đầu đi."

Nữ tử này là một họa sư, mà nàng vẽ chính là tất cả tổ thuyền khách mang theo thuyền tư, Bạch Tỳ, Đằng Chi Nhất mang theo Triển Nhan xếp hàng cuối cùng, ước chừng thời gian một nén nhang, họa sư đã lần lượt vẽ xong thiếu niên của ba tổ thuyền khách khác, trông đều rất sống động, càng nhìn càng tốt.

Chỉ là —— trong bụng Bạch Tỳ khó hiểu, mỗi một thiếu niên trong bức họa, tướng mạo khí chất cũng không có bất kỳ chỗ nào tương tự, nhưng nàng lại cảm thấy có chút quen thuộc.

"Ngươi ——" Giọng nói của nữ họa sư dịu dàng, như gió xuân phất qua mặt.

Triển Nhan khom người thở dài, thi lễ. Họa sư lắc đầu một cái, không hề nói gì nữa, chuyên tâm vẽ. Thời gian mấy hơi, gương mặt bản lĩnh của Triển Nhan đã bừng bừng trên giấy, Bạch Tỳ nhìn Triển Nhan một chút, nhìn lại ba bức vẽ khác một chút, rốt cuộc suy nghĩ hiểu rõ chỗ kỳ quái, thiếu niên trong ba bức khác, mỗi người lấy ra một phần, hoặc là mắt, hoặc là thân hình, hoặc là khí chất, hợp lại với nhau, có tám phần tương tự với Triển Nhan. Bạch Tỳ cảm thấy quen thuộc, chính là bởi vì trên người mỗi thiếu niên, hoặc nhiều hoặc ít đều có một số chỗ, rất giống Triển Nhan. 

"Quy lão, vị công tử kia......" Họa sư muốn nói lại thôi, cũng vào lúc này mọi người mới biết lão giả lưng đeo mai rùa thì ra được đặt tên là Quy lão.

"Chỉ là thân xác mà thôi." Quy lão cười nhạt, phản đối.

Ở dưới sự hướng dẫn của người hầu những thuyền khách rối rít tản đi, còn thiếu niên làm thuyền tư thì bị lưu lại, Bạch Tỳ Đằng Chi Nhất cũng không phải thật bắt Triển Nhan làm thuyền tư, đương nhiên không thể để hắn ở lại nơi này, huống chi nhất thời bọn họ cũng không có biện pháp lấy được yêu bài vào thành, ba người tách ra chỉ thêm phiền toái.

Thấy bọn họ chậm chạp không đi, Quy lão đi lên phía trước: "Hai vị, xin mời."

Bạch Tỳ cười chắp tay nói: "Từ nhỏ đệ đệ nhà ta đã dính người, nếu một mình đợi ở nơi xa lạ, khóc rống lên quấy rầy đến các vị đại nhân cũng không hay."

Triển Nhan vội vàng phối hợp lắc lắc cánh tay của Bạch Tỳ, mang theo tiếng khóc nức nở: "Nếu tỷ tỷ lưu lại một mình Triển Nhan, buổi tối Triển Nhan sẽ chết cho tỷ tỷ nhìn."

Lần đầu tiên Quy lão nhìn thấy người như vậy, khóe miệng co giật, râu ria cũng theo đó run lên, vẫn là nói câu: "Hừ, cũng đừng vào Phượng thành, cẩn thận hồn phi phách tán."

Bạch Tỳ và Triển Nhan vội vàng cảm ơn Quy lão, lúc Quy lão vuốt râu đi qua bên cạnh ba người thì liếc nhìn Đằng Chi Nhất không kiêu ngạo không siểm nịnh, sau khi nhận được ánh mắt sắc như dao của đối phương thì rõ ràng bị dọa cho phát hoảng, chạy chậm rời đi.

Từ đó ba người Bạch Tỳ ở trong đình viện, người bên trong ít, không ai hạn chế tự do của bọn hắn, thỉnh thoảng tâm sự với họa sư, nghe ngóng bát quái.

Quách Thành là một trong ba thành ngư long hỗn tạp nhất của Phượng Lân Châu, trong đoàn đội người lui tới, những người mặt mũi xinh đẹp đa số là yêu hóa hình. Khác với tình huống nhân yêu hai giới nhìn nhau chán ghét ở Cửu Châu, người và yêu Quách Thành chung sống rất hòa hợp, rất có xu thế thực hiện nhân yêu cùng chung phồn vinh.

Ở chừng mười ngày, cũng không có cơ hội đi vào Phượng thành, ngược lại ba thiếu niên lưu lại, từ ban đầu nhìn thấy đầy đủ, càng về sau chỉ có thể nhìn thấy một người, một người cuối cùng này, cũng đã ba ngày chưa từng thấy qua. Bạch Tỳ có chút phiền chán, Vương Linh vẫn chờ Nhược Thủy cứu mạng đấy, thời gian ba tháng gấp gáp, không thể trễ nải như vậy nữa. Vì vậy sáng sớm đã không thấy bóng dáng Đằng Chi Nhất, nói là đi Lân thành, Phượng thành một chút, Triển Nhan hóa thân thành người điên tu luyện, hoặc là tu luyện, hoặc là nghĩ tu luyện thế nào.

"Chuyện gì có thể làm cho A Tỳ muội muội quan tâm?" Mỹ nhân họa sư lượn lờ đến.

"Họa tỷ tỷ, vì sao các ngươi muốn vẽ bức họa những thiếu niên này đây?"

Ở lại ngày hôm sau, Bạch Tỳ biết được mỹ nhân họa sư tên là Vô Họa, về phần bản thể của nàng, Bạch Tỳ cảm thấy có mang theo thứ gì đó che giấu hơi thở, nhất thời phân biệt không được, Bạch Tỳ loáng thoáng phỏng đoán có khả năng rất lớn nàng không phải là người.

Sóng mắt Vô Họa lưu chuyển, thật giống như nước mùa xuân, thấy vẻ mặt Bạch Tỳ mê mang, sắc mặt ngây thơ hồn nhiên, cười nói: "Thật ra thì, những thiếu niên này là bị đưa đi Phượng thành."Phượng thành? Nghe hai chữ này, tinh thần Bạch Tỳ chấn động, làm nũng nói: "Họa tỷ tỷ, nói nhanh lên, có phải vị trong Phượng thành kia yêu thích mỹ nam hay không, cùng tạo thành một hậu cung lớn mạnh nhất từ cổ chí kim?" 

Bất luận tu vi cao bao nhiêu, chỉ cần là nữ nhân, đều có một ngọn lửa bát quái nồng nặc, thêm củi vào lửa, trong nháy mắt lửa cháy lan ra đồng cỏ. Vô Họa chống lên cánh tay, khẽ hất hàm, nói đến chỗ mấu chốt: "A Tỳ muội muội nói đúng cũng không đúng."

Ở dưới sự đeo bám dai dẳng của Bạch Tỳ, Vô Họa nhẹ nhàng nói về bí văn của Mặc Sĩ nhất tộc. Mặc Sĩ nhất tộc nghe nói là đời sau của Long thần Thượng Cổ, mỗi đời người Mặc Sĩ Tộc cũng chắc chắn sẽ có một hai người vấn đạo (học đạo) thành công, ở trong Cửu Châu tuyệt đối là đại hộ tu tiên, lịch sử lâu đời nội tình thâm hậu. Gia chủ Mặc Sĩ thị đời trước phong lưu phóng khoáng, thê thiếp thành đoàn ân huệ cùng hưởng, vì vậy có chín nam nữ, trong đó nữ nhi duy nhất, không chỉ thiên phú xuất chúng, mà còn xinh đẹp khác thường, quan trọng hơn là, vị tiểu thư chúng tinh phủng nguyệt (*) này, bởi vì xếp thứ tám, người ta gọi là Bát Tiểu Thư. Mấy năm trước nàng lập lời thề, muốn nếm hết mỹ nam thiên hạ, mà hiển nhiên Mặc Sĩ gia chủ hiện tại cũng sủng ái nàng, giúp Bát Tiểu Thư tạo nên điều kiện vô hạn thu thập mỹ nam Cửu Châu. 

(*) chúng tinh phủng nguyệt: sao vây quanh trăng, ý chỉ được nhiều người chú ý, cưng chiều

Hành động lần này của Bát Tiểu Thư chọc mọi người nghị luận rối rít, nhiều năm qua, sau khi mỹ nam bị thu thập tiến vào Phượng thành, dễ dàng làm cho bên ngoài mất đi liên lạc, vì vậy đám tu tiên giả Phượng Lân Châu bắt đầu hoài nghi: những mỹ nam kia, thật ra chính là bị hút khô linh khí mà chết.

Nhưng mà tất cả mọi người giữ kín như bưng, không dám nói bừa. Bởi vì phần lớn đám tu tiên giả lui tới  Phượng Lân Châu sẽ có việc thỉnh cầu Mặc Sĩ thị. Mọi người đều biết, Phượng Lân Châu có hai đặc sản lớn, một là Nhược Thủy vạn vật không nổi, một cái khác lấy tên là Liên Kim Nê, nấu cùng với mỏ Phượng và sừng Lân, hợp thành Tiên Tác cao, có thể nối lại dây cung đã đứt, đao kiếm đứt gãy, nơi nối lại vĩnh viễn không gãy.

Tóm lại, muốn Nhược Thủy, phải tìm Mặc Sĩ thị, muốn Liên Kim Nê, vẫn phải tìm Mặc Sĩ thị.

"Thì ra Mặc Sĩ thị lợi hại như vậy, Họa tỷ tỷ, nghe nói Nhược Thủy bên ngoài Châu, lông hồng không nổi, thậm chí ăn mòn vạn vật, Mặc Sĩ thị làm thế nào đem Nhược Thủy cho người tu tiên đây?"

Thấy hai mắt Bạch Tỳ phát sáng lòe lòe, giống như cục cưng tò mò nhìn mình, trong lòng Vô Họa mềm mại, tình thương của mẫu thân tràn lan: "Mặc Sĩ thị có một thần khí, tên là Nhất Thủy Gian có thể khóa Nhược Thủy lại, hơn nữa còn có thể lớn có thể nhỏ, biến hóa vô cùng, đương nhiên ta cũng chưa từng thấy qua. Những năm gần đây không biết tại sao, người trong tiên môn đã thật lâu không có ai đã thấy qua thần kỳ này. Ta nhớ được, lần cuối cùng xuất hiện ở trong tiên môn, hình như là trong thời gian của Mặc Sĩ gia chủ đời trước."

"Nhất Thủy Gian......"

Thấy Bạch Tỳ rơi vào trầm tư, chuông báo trong lòng Vô Họa vang lên, tại sao cái gì mình cũng nói, ngộ nhỡ nàng nói lại những lời này, nghị luận bừa Mặc Sĩ thị, kiếp sống của họa sư mình có thể sẽ phải kết thúc trước.

"A Tỳ muội muội, lời này cũng chính là một chút tán gẫu trà dư tửu hậu, cũng đừng coi là thật, nghe một chút coi là chuyện xưa là được, ngàn vạn đừng để ở trong lòng."

Nói xong Vô Họa lập tức vội vã cáo từ, Bạch Tỳ cũng vội vàng gật đầu đồng ý, kết quả một người ngồi tới lúc mặt trời xuống núi.

Trong đình viện ánh nắng chiều chọc trời, nước chảy róc rách, phong cách thanh lệ, nữ tử mặt mũi xinh đẹp ngồi ở trên ghế xích đu dưới núi giả lởm chởm, lông mày đen khẽ nhíu lại, vẻ mặt chuyên chú mà sống động.

Lúc Đằng Chi Nhất trở lại, thấy chính là cảnh tượng như vậy, mặt như núi băng ngàn năm nứt ra một góc chảy xuôi ra dòng nước ấm áp, lặng lẽ đi tới phía sau nàng, ôm khẽ Bạch Tỳ: "Đang nhớ ta?"Thần Quân đại nhân, ngươi suy nghĩ quá nhiều!

Bạch Tỳ lắc đầu một cái lại gật đầu một cái, có chút giật mình: "Ta sợ không còn kịp nữa......"

"Còn kịp, sau cùng còn có thể đoạt."

Bạch Tỳ:......

Hình như...... Là có chút đạo lý, Thần Quân đại nhân quả nhiên khí phách vô biên!

"Nhất Thủy Gian, ta hoài nghi là Thủy U trong Ngũ Hành Lực."

Xoa xoa đầu Bạch Tỳ, Đằng Chi Nhất lắc đầu: "Không phải, Nhất Thủy Gian ra đời nhiều năm, nhưng mà Thủy U rất có thể là người sử dụng Nhất Thủy Gian."

Bạch Tỳ ngẫu nhiên nói chuyện hôm nay Vô Họa nói cho Đằng Chi Nhất, Thần Quân đại nhân nghe xong cũng rơi vào trầm tư, ba thành Phượng Lân Châu đẳng cấp sâm nghiêm, cộng thêm văn hóa khác biệt giữa tu tiên giả nhân yêu, rất nhiều chuyện trải qua đều nghe sai đồn bậy, hoàn toàn thoát khỏi quỹ đạo ban đầu, phát triển ra hình thức khác. 

"Ta cũng nghe chuyện về vị nữ tử Mặc Sĩ thị này."

Phiên bản Đằng Chi Nhất nghe được không quá giống Bạch Tỳ, Bát Tiểu Thư Mặc Sĩ thị có tu vi cao thâm, nhưng tuyệt không phải dựa vào hút linh khí của mỹ nam, nàng thu thập mỹ nam là vì tìm một người, nghe nói đối với nàng tầm quan trọng của người kia có thể so với sinh mạng.

"Đạo lữ? Người thương?" Không phải tính cách Bạch Tỳ khác thường, mà là nam nữ si tình quá nhiều.

Đằng Chi Nhất trầm mặc không nói, hình như đang suy tư có bao nhiêu khả năng.

Chỉ có tiến vào Phượng thành, tìm được vị gia chủ Mặc Sĩ nhất tộc kia, mới lấy được Nhược Thủy, theo tốc độ bây giờ, Quách Thành cũng không ra, chớ nói chi là Lân Thành ngăn cách ở giữa với Phượng thành, suy nghĩ một chút cũng rất khó khăn.

"Thiếu niên trong đình viện, hiện tại chỉ có Triển Nhan thôi."

Đằng Chi Nhất nói xong, Bạch Tỳ đột nhiên phúc đến thì lòng cũng sáng ra (vận may đến, linh hoạt khôn ngoan hơn): "Ngươi nói đúng, bọn họ đã bị vị Mặc Sĩ Bát Tiểu Thư kia gọi đi, hỏng bét, không tới hai ngày, Triển Nhan cũng sẽ bị gọi đi!"

"Cơ hội vào ngày hôm đó."

Hai ngày sau, Quy lão mang theo người hầu sớm một chút chờ Triển Nhan ở đại sảnh, thấy Bạch Tỳ và Đằng Chi Nhất cũng cùng nhau đi vào với Triển Nhan, Quy lão có chút bất mãn, lớn tiếng nói: "Hai vị, rượu mời không uống chỉ thích uống rượu phạt sao, ăn chùa uống chùa cũng có mức độ!"

Quy lão dùng một ngón tay chỉ, hai người hầu lưng hùng vai gấu sau lưng đi về phía Bạch Tỳ và Đằng Chi Nhất. Người hầu bước một cái chân ra, ngừng giữa không trung, thế nào cũng không cách nào rơi xuống đất, sửng sốt nghẹn đỏ bừng cả khuôn mặt, linh khí cuộn trào mãnh liệt. 

Quy lão hiểu là do hai Sát Thần trước mắt, đưa không đi, kéo không được, mình lại không muốn mất mặt, nhất thời có chút rối rắm.

Lúc này, Triển Nhan nhăn mặt, ngồi xuống trên đất, tùy hứng hét lớn: "Không có ca ca tỷ tỷ đi cùng, ta sẽ đi tìm chết."

Bạch Tỳ mau tới trước hoà giải: "Tiền bối, không bằng lấy danh nghĩa người thân, mang ta lên cửa đi, từ nhỏ đứa nhỏ này đã được chăm sóc, cũng không phải là một ngày hay hai ngày."

Quy lão đi quanh Bạch Tỳ, Đằng Chi Nhất mấy vòng, nhìn qua nhìn lại, xác nhận trên người hai người cũng không có yêu khí, miễn cưỡng gật đầu: "Ừ, cá tính quấy rối như vậy, mang theo người chăm sóc cũng tốt."

Lại dừng một chút nói: "Đừng trách lão hủ không nhắc nhở các ngươi, trong Phượng thành vô cùng... cũng không phải là nơi chơi đùa tâm nhãn."

Bạch Tỳ miệng thưa phải, kéo Triển Nhan liên tục cám ơn Quy lão, mí mắt Quy lão trợn lên, cũng không để ý tới Đằng Chi Nhất mặt băng sơn sống lưng thẳng tắp ở một bên, mang theo người hầu ở đại sảnh chờ ba người thu thập đồ đạc.

Chương 24: Phượng Lân Châu (2)

Editor: Lạc Tâm Vũ

Beta: Sam Sam

Màu sắc toàn thể kiến trúc Phượng Thành lấy màu đỏ làm chính, diễm lệ trang nghiêm, nghe nói Vạn Kỳ gia chủ là lão út trong các huynh đệ tỷ muội, tên một chữ Tiếu, đoán chừng là cha mẹ hi vọng tiểu nhi tử này có thể luôn mở miệng cười.

Quả thật Vạn Kỳ Tiếu xem như luôn mở miệng cười đến thuận buồm xuôi gió. Chín người huynh đệ tỷ muội, trừ vị Bát tiểu thư kia, những người khác cứ thế tâm phục khẩu phục nâng vị tiểu thiếu gia này làm gia chủ.

Trong Phượng Thành không ai dám nói lời như vậy, ở trong đầu Bạch Tỳ không ngừng nhớ lại trước kia chưa từng lấy được thông tin nào từ bức tranh đó, luôn cảm thấy không đúng chỗ nào, trong giây lát lại không nói ra được.

Quy lão mang theo mấy người dừng chân đến một biệt viên của Vạn Kỳ gia ở Phượng Thành. Nương theo vinh dự của Triển Nhan, Bạch Tỳ và Đằng Chi Sơ nhìn Phượng Thành một lần. Thỉnh thoảng Quy lão nhắc nhở vài câu: “Hết nhìn đông tới nhìn tây, nhìn cái gì …?”

Bạch Tỳ ngượng ngùng: “Người bên ngoài, không có thấy qua….”

Quy lão: “Hừ, xem đi.”

_____

Sau khi thu xếp ổn thỏa xong, Đằng Chi Sơ hóa thành nguyên hình nhảy ra biệt viện, Bạch Tỳ tính là một người ngồi ở bên ngoài hấp thu nguyệt hoa, lúc đang chuẩn bị ngủ, Bạch Tỳ nhìn lên vách tường trên biệt viện, có một lỗ hổng hình tròn.

Đột nhiên một bóng người bay qua, ngay sau đó có người kêu một tiếng “A”.

Là giọng của Triển Nhan, Bạch Tỳ vọt vào phòng Triển Nhan, vừa tìm vừa gọi: “Triển Nhan? Triển Nhan?” Cũng không có người trả lời, không thấy….Triển Nhan. Nhìn bốn phía, cũng không có một bóng người hay một tiếng động, ban đêm biệt viện như nước lặng, làm cho người ta kiềm chế hít thở không thông.

Bạch Tỳ nhìn về phía lỗ hổng hình tròn trên vách tường, dự định giấu khí tức chui vào, nhưng bị ngăn lại như đắp vào bùn mềm, nàng đưa tay phải ra, lòng bàn tay hướng vào bên trong, chỉ thấy thân hình nhỏ xíu của nàng ẩn vào trong không khí.

_____

Thời gian đảo ngược lại hai giờ trước, trong phủ đệ lớn nhất Phượng Thành, Vạn Kỳ Tiếu đang nằm ở trên nhuyễn tháp xem một bức họa, ánh mắt hắn mê ly, thỉnh thoảng cầm lấy chung rượu uống hai cái.

Dưới nhuyễn tháp là Quy lão đang khom người, cười có phần nịnh nọt: “Chủ nhân, tính tình người mới tới này hơi bướng bỉnh, nhưng bộ dạng như vậy, thật đúng là giống mười phần mười, tựa như khắc ra cùng một khuôn mẫu. Lúc trước lão nô nghĩ để hắn học một ít quy củ sẽ dẫn tới, khi nào thì chủ nhân nhìn hắn?”

Vạn Kỳ Tiếu tiếp tục xem bức họa, giọng nói lạnh lùng: “Tính tình không tốt____”

“Lão nô tìm người đặc biệt dạy dỗ vài ngày, bảo đảm hắn nghe theo quy củ của đổng sự. Lão nô đi ngay.”

Quy lão bái lạy xoay người muốn đi, Vạn Kỳ Tiếu cất giọng đáp: “Cứ như vậy đi, nên thay đổi khẩu vị.”

“Vậy lão nô____” Quy lão sáng mắt lên, “Chút nữa thì dẫn người qua đây.”

Vạn Kỳ Tiếu để bức tranh trong tay ở một bên, nhắm mắt không biết đang suy nghĩ cái gì. Trên bức họa kia, một thiếu niên mười lăm mười sáu tuổi đứng lo lắng, bởi vì không biết để hai tay thế nào nên có vẻ rất luống cuống, hắn mắt to mày rậm, thân hình cao gầy, có lẽ là ăn uống không tốt lắm, thoạt nhìn dáng vẻ có lẽ dinh dưỡng không đầy đủ.

Bên phải bức tranh viết hai chữ: Triển Nhan.

____

Bạch Tỳ đoán không lầm, cái lỗ hổng hình tròn trên vách tường kia là một chỗ ẩn hình Truyền Tống Trận, bên kia Truyền Tống Trận, là một tòa phủ đệ khác hết sức xa hoa, hình như người ở viện này rất ít, Bạch Tỳ gần như không thấy có người đi lại. Vòng vào nội viện, Bạch Tỳ sử dụng một pháp trận truy tung nhỏ, sau đó nhanh chóng bay vào một tòa tháp ở sâu bên trong.

Bên trong tháp, Vạn Kỳ Tiếu khoác sa y màu trà, nhìn chằm chằm thiếu niên quỳ trên đất. Hắn kéo tay của thiếu niên, nâng cằm của hắn lên, trong đôi mắt có cái gì chợt lóe lên.

“Ngươi tên là gì?” Vạn Kỳ Tiếu ôn hòa hỏi thiếu niên.

Thiếu niên xoay mặt, cứng cổ không nhẫn nại nói: “Mắc mớ gì tới ngươi, thả ta ra.”

Thấy quanh thân Vạn Kỳ Tiếu hoàn toàn lộ ra sát khí, Quy lão bên cạnh vội vàng đá Triển Nhan một cái, hung tợn nói: “Chủ nhân hỏi ngươi là cho ngươi cơ hội, hiểu biết chút, đừng rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt.”

Thiếu niên cười to ba tiếng, vẻ mặt khinh thường: “Triển Nhan ta há là người tham sống sợ chết.”

Vạn Kỳ Tiếu cười một tiếng, ngón tay xẹt qua trên mặt Triển Nhan: “Thì ra gọi là Triển Nhan.” Nàng trở lại nhuyễn tháp, nằm nghiêng, ánh mắt vô tình hữu ý nhìn Triển Nhan từ trên xuống dưới, dường như giận tựa như vui. Thị nữ hai bên dường như lấy được ám hiệu nào đó, bắt đầu cởi quần áo của Triên Nhan.

Triên Nhan chưa gặp qua loại chiến trận này, Vạn Kỳ nhất tộc, khi nào thì bắt đầu trở nên tối tăm rối loạn như vậy. Hắn xô đẩy hai người thị nữ hai bên, vừa lên tay cũng biết tu vi các nàng ở trên mình, về phần Vạn Kỳ gia chủ, Triển Nhân không dám tưởng tượng…

Hai người thị nữ thành thạo cởi hết áo Triển Nhan, Vạn Kỳ Tiếu cười nâng chung rượu lại đi xuống nhuyễn tháp lần nữa, nhìn vòng quanh Triển Nhan một vòng, thỉnh thoảng xuống phê bình.
“Tiểu đệ đệ, ngươi có phần quá gầy, cái này không thể được.”

“Thắt lưng quá nhỏ, sau này ăn nhiều một chút.”

“Sao trên lưng còn có vết sẹo chứ?”

Triển Nhan vừa xấu hổ, trong giây lát không biết nên đối đáp ra sao, buộc lòng phải nhắm mắt, hừ lên hai tiếng tỏ vẻ bất mãn.

Trái lại Vạn Kỳ Tiếu hết sức hài lòng, phân phó nói với Quy lão: “Thu xếp hắn đêm nay____”

Đang lúc này, không biết một bóng người màu trắng ở đâu xông ra, kẹp ngang thắt lưng Triển Nhan, một lần thứ nhất, trong nháy mắt hoàn thành. Vạn Kỳ Tiếu không chút hoang mang tiêu sái quay về giường, khóe miệng chứa nét cười.

Một lát sau, bóng trắng kẹp ngang Triển Nhan quay về chỗ này một lần nữa, liên tiếp thưởng thức hơn mười lần, cuối cùng bóng trắng cũng từ bỏ, để Triển Nhan xuống, Bạch Tỳ chợt hiểu: Nơi này thi hành một loại trận pháp chồng không gian, bất kể người nào đi ra ngoài từ nơi này, cuối cùng cũng sẽ về đây. Nếu như nàng đoán không sai, hẳn là trận nhãn* đang ở dưới nhuyễn tháp, nếu không sao người phía trên kia có thể an tâm uống rượu, đáng tiếc Bạch Tỳ nàng cũng không có hứng thú làm chuột trong móng mèo. 

*Trận nhãn: mắt trận

Tập trung linh khí trên tay, một tay nắm quyền, Bạch Tỳ xông lên nhuyễn tháp, nhìn như cho Vạn Kỳ Tiếu lôi đình nhất kích. Ngay lúc đối phương bày ra động tác phòng ngự thì, nắm tay Bạch Tỳ vừa chuyển, trực tiếp nện ở trên nhuyễn tháp, một tiếng “Rầm” vang lên, lấy nhuyễn tháp làm tâm điểm, vết nứt ngang dọc đan chéo nhau mở một vòng một vòng tứ phía.

Vạn Kỳ Tiếu đứng ở giữa vết nứt, giữa khuôn mặt không tìm thấy một chút tức giận, nàng ta cúi đầu cười một tiếng: “Thì ra bằng hữu của tiểu đệ đệ bạo lực như vậy.” Lại chuyển hướng sang Bạch Tỳ: “Tiểu nha đầu, vậy mà ngươi lại nhìn trúng đệ đệ nhà ta, cái này cũng không tốt.”

Nàng ta ngừng lại một chút, sắc mặt trịnh trọng: “Ngươi có hơi già.”

Bạch Tỳ vừa muốn phản bác lại lời “Coi trọng đệ đệ nhà ta” này, chính là bị câu tiếp theo làm cho nghẹn lại, im lặng hồi lâu mới nói: “Ngươi cho rằng ai cũng giống như ngươi, trâu già gặm cỏ non.”

“Ha ha ha ha ha.” Vạn Kỳ Tiếu cười tùy tiện phách lối: “Quả thực tiểu đệ đệ còn non, ta đây, thật đúng là không già, dĩ nhiên, cũng không muốn ăn cỏ non.”

“Tiểu đệ đệ” Triển Nhan thật lâu không bị để ý tới đột nhiên chen vào, mạnh mẽ quét cảm giác tồn tại: “A Tỳ, chúng ta đi mau.”

“Gấp gáp như vậy à, không đi dạo cho tốt, phủ đệ của Vạn Kỳ gia tộc chúng ta, không phải ai cũng có cơ hội nhìn.” Vạn Kỳ Tiếu chậm rãi đến gần Bạch Tỳ: “Rất nhiều người nhìn thấy____đều chết hết, ha ha ha ha ha.”

Nữ nhân này, đầu óc có bệnh không, Bạch Tỳ không muốn tốn nhiều lời với nàng ta, đưa tay muốn kéo Triển Nhan ra, lại bị Vạn Kỳ Tiếu giành tước, Triển Nhan tức thì bị một tay nàng ta đánh hôn mê.

“Tiểu nha đầu, ta thật vất vả tìm được đệ đệ, sao có thể để cho ngươi mang đi.”

Nhìn thấy hai người thị nữ núp trong bóng tối bắt đầu cởi quần áo cho Triển Nhan, Bạch Tỳ đã cảm thấy có chỗ nào không nhiều lắm, nhất là Vạn Kỳ Tiếu, mặc dù mỗi tiếng nói hành động rất ngạo mạn, nhưng thực chất bên trong lại mang theo một loại cảm giác âm nhu, cuối cùng Bạch Tỳ suy nghĩ ra là không đúng chỗ nào, cõi đời này chỉ có một loại đồ, giả vĩnh viễn là giả.

Lại nghĩ đến lời đồn về Bát tiểu thư Vạn Kỳ gia, Bạch Tỳ đổ ra một phỏng đoán to gan…“Đúng vậy nha, Bát tiểu thư tìm đệ đệ đã lâu rồi.”

Bỗng chốc ánh mắt của Vạn Kỳ Tiếu nheo lại, một mùi nguy hiểm bao phủ ở giữa hai người, chung rượu vốn được nàng ta nâng ở trong tay vỡ thành bột, phấp phới rơi xuống đất.

Bạch Tỳ dự định ngưng tụ linh khí lần nữa thì thầm nghĩ không xong, dường như nàng và linh khí trong phòng bị thứ gì đó cứng rắn tách ra, một cảm giác mất đi sức lực kéo tới, nàng mãnh mẽ chống đỡ tinh thần, dùng chủy thủ của Từ phu nhân để ngang trước ngực, bày ra tư thế phòng ngự.

“Trong tháp Tỏa Cốt này, vạn vật do ta không do trời, tiểu nha đầu.” Năm ngón tay của Vạn Kỳ Tiếu bóp chặt cổ Bạch Tỳ, gằn từng chữ một: “Ngươi. Nhiều. Lời. Rồi.”

Thuận theo cảm giác trời đất mù mịt hôn mê, Bạch Tỳ mất hết ý thức.

____

Sau khi Đằng Chi Sơ trở lại biệt viện, không những không thấy Bạch Tỳ, còn phát hiện Triển Nhan cũng biến mất, hắn nhặt ba đồng tiền lên, gieo quẻ ngay tại chỗ, lấy được quẻ Khôn.

Khôn giả, đại biểu cả vùng đất, đại biểu nữ tử. Hắn bói chỗ ở hai người, nhưng thấy hiện tại hai người hẳn là ở một địa phương thâm hậu, về phần nữ tử… Bao vây bọn họ là nữ nhân?

Trong biệt viện, ngoại trừ cửa chính chỉ có một lỗ hổng nguyên hình trên vách tường, Đằng Chi Sơ vào lỗ hổng, một vùng hoanh vu bất ngờ đập vào mắt, hoàn toàn không có vết chân vả lại không có một chút hơi thở của Bạch Tỳ và Triển Nhan.

Thấy sắc trời sáng, Đằng Chi Sơ trở về biệt viện, Bạch Tỳ và Triển Nhan mới tới, mình lại không có ở đây, bọn họ không thể tự mình đi loạn, có khả năng duy nhất, Đằng Chi Sơ nghĩ đến Quy lão và thiếu niên lần lượt được mang đến Phượng Thành mấy ngày trước đây, một dự cảm xấu xuất hiện.

_____

Triển Nhan cảm thấy giấc ngủ này rất ngon, phía dưới khăn trải giường mềm mại thoải mái, khiến hắn nhớ tới thật nhiều năm trước, lúc hắn mới mười tuổi rất thích đi theo sau mấy ca ca, tiểu nam hài nhỏ xíu, ít nhiều có chút sùng bái huynh trưởng, lâu ngày được theo sau lưng các ca ca, Triển Nhan cũng không ngoại lệ, hắn cũng không muốn bắt chước tỷ tỷ.

Cho dù được cha mẹ sủng ái lên trời xuống đất, nhưng nơi cha mẹ không thấy được, hắn thấy mấy ca ca trừng phạt tỷ tỷ nhiều lần, hắn âm thầm hạ quyết tâm: Nhất định không thể đứng sai đội ngũ!

Duỗi lưng một cái, Triển Nhan cảm thấy hôm nay cả phòng cũng trở nên đẹp, chợt hắn nghĩ tới điều gì, lắc đầu một cái, không đúng, phòng đẹp như vậy, còn có người trên giường tối qua, Bạch Tỳ đâu?

Triển Nhan cẩn thận ghé vào bên cửa sổ, nhìn ra bên ngoài cửa sổ có mấy nha hoàn đang đi tới đi lui.

“Két” một tiếng, cửa bị đẩy ra, một nha hoàn cầm một bộ quần áo đi tới sau lưng Triển Nhan: “Tiểu thiếu gia, nô tì vội tới giúp người thay quần áo.”

Triển Nhan giật mình một cái lui về phía sau trọn một bước dài, trong đầu không ngừng xoay quanh ba chữ “Tiểu thiếu gia”. Hắn bĩu môi, nghĩ thầm: Thật là mỉa mai.

____

Sau cơm trưa, Vạn Kỳ Tiếu phái người đón Triển Nhan ra hậu hoa viên, nơi này chim hót hoa thơm, tự thành một mảnh trời đất. Vạn Kỳ Tiếu khoác lụa mỏng màu trà, một con bướm đậu trên tay, mỗi khi bướm vỗ cánh muốn bay đi, Vạn Kỳ Tiếu cũng sẽ kéo xuống phía dưới, bướm mất lực bay lên.

Liên tưởng đến mình, Triển Nhan có chút khổ sở, hắn không phải là bướm trong tay nàng ta, sợ là nát chân, gãy cánh cũng bay không ra lòng bàn tay của nàng thôi.

Thấy người tới, Vạn Kỳ Tiếu nhẹ nhàng giơ tay, cho phép bướm cất cánh: “Cửu đệ, những năm này ngươi ở bên ngoài, biết Bát tỷ lo lắng không?” 

Lo lắng? Lo lắng hận không thể sớm nhặt xác cho ta đi! Đáng tiếc là Triển Nhan biết cho dù nói ra cũng sẽ bị vị Bát tỷ này phủ nhận, không làm được còn có thể bị trả đũa.

Thấy Triển Nhan không lên tiếng, Vạn Kỳ Tiếu mở ra chủ đề khác, làm Triển Nhan không thể không nhận: “Bằng hữu của cửu đệ không chăm sóc đệ tốt, Bát tỷ phạt nàng thay đệ.”

“Ngươi làm gì A Tỳ??

Hắn cũng biết, làm sao nữ nhân rắn rết này có thể sẽ chỉ vây hãm hắn, nàng chỉ biết rút cánh hắn, lại treo ngược tính mạng của hắn.

“Đệ cứ nói đi?”

Triển Nhan cảm thấy hoảng sợ, không tự chủ được nghĩ tới kết quả xấu nhất: “Nếu như A Tỳ không có ở đây, ta cũng sẽ không tiếp tục sống, ta hiểu rõ không ai có thể thắng ngươi, từ nhỏ ngươi chính là thiên tài, nhưng đến hôm nay, cuối cùng ta có biện pháp giết mình.”

Vạn Kỳ Tiếu cúi đầu, giọng nói khẽ run: “Cửu đệ, Bát tỷ trong mắt đệ, chính là nhẫn tâm như vậy sao?”

Triển Nhan cười lạnh một tiếng: “Nhẫn tâm? Ngươi hoàn toàn không có tâm, ngay cả huynh trưởng của mình cũng không tha, ngươi có mặt mũi gì nói mình nhẫn tâm, hừ.”

Chương 25: Phượng Lân Châu (3)

Edit: Preiya

Beta: Van Tuyet Nhi

Bạch Tỳ thật sự không nghĩ tới mình còn có thể tỉnh lại, theo quy luật bình thường, phải là giết người diệt khẩu mới đúng. Kết quả chẳng những nàng còn sống, mà còn sống rất tốt, nói tới một bàn thức ăn ngon tỏa linh khí ra khắp bốn phía này, bình thường nàng chưa từng nhìn thấy; còn có cách trang trí trong phòng, còn xa hoa thoải mái hơn gian phòng của đệ tử thân truyền Bất Chu, ở trước mặt viên đạn bọc đường*, Bạch Tỳ khó giữ vững được tỉnh táo. Nghĩ tới nghĩ lui, lý do không giết nàng chỉ có một —— nàng chết thì sẽ có người đau lòng.

*Viên đạn bọc đường: ý nói sự cám dỗ bằng vật chất để lôi kéo làm cho người ta dễ sa ngã, biến chất. 

Bạch Tỳ thử mở cửa sổ ra, quả nhiên, cả căn phòng đều bao phủ bởi một kết giới, tối ngày hôm qua Vạn Kỳ Tiếu nhắc tới một cái tên "tháp Tỏa Cốt", Bạch Tỳ không phải quá quen thuộc với cái tên này. Hắc Liên của sư tôn Tiêu Diễn của nàng lấy màu đen nghiệp hỏa (ngọn lửa của tội ác) tràn đầy đất trời đại sát bốn phương, đặc điểm của tòa tháp Tỏa Cốt này lại là lúc lớn lúc nhỏ bao quát cả trời đất, một khi tiến vào trong tháp Tỏa Cốt, ngay cả chuyện sống chết cũng phải nằm trong tay chủ nhân tòa tháp. Tình hình trước mắt, hẳn là nàng còn ở trong tháp, về phần Triển Nhan, tuy mới quen nhưng vẫn luôn nhớ hắn là "Thải ca ca", trong mấy vị thiếu gia của bộ tộc Vạn Kỳ, sợ rằng người có cái tên này chính là Vạn Kỳ Thải đi.

Trong chốc lát cũng không nghĩ được biện pháp ra ngoài, không bằng ăn uống no đủ trước, dù sao cũng phải chờ, hai ngón tay Bạch Tỳ cầm một miếng điểm tâm lên, bắt đầu ăn…

——

Cùng một thời gian, Triển Nhan đang đơn phương tranh cãi kịch liệt với Vạn Kỳ Tiếu.

"Cửu đệ, từ trước đến giờ tỷ thích làm nhiều hơn nói, còn người khác nghĩ thế nào, mới xem suy nghĩ của từng người."

Triển Nhan nắm chặt hai tay đứng đối diện với Vạn Kỳ Tiếu, giống như một con gà chọi bất cứ lúc nào cũng có thể vỗ cánh chiến đấu, hận không thể dùng chân đang đào bới đất nói cho vị đối diện kia thấy mình có bao nhiêu tức giận.

Ngược lại Vạn Kỳ Tiếu, quả thật không khác với cái tên của nàng, trên mặt luôn mang theo nụ cười, giống như trêu chọc tiểu hài tử nhìn Triển Nhan: "Cửu đệ, muốn báo thù sao?"

Nàng không chút để ý mái tóc bung xõa tùy tiện: "Vậy thì tới giết tỷ đi."

Triển Nhan nghĩ thầm, nói nhảm, nếu có thể giết được thì tỷ cho rằng tỷ có thể sống đến bây giờ sao? Nhưng, nếu có thể giết, mình thật sự hạ thủ giết tỷ ấy được sao? Không đúng không đúng, cũng không phải hắn không hạ thủ được, hắn chỉ không muốn làm sát nhân lãnh huyết điên cuồng giống như Vạn Kỳ Tiếu thôi.

"Sự phẫn nộ của đệ đâu? Đừng để Bát tỷ cảm thấy đệ vẫn mang lòng dạ đàn bà như trước đây."

Tượng đất còn có ba phần chính trực, bị một kích như vậy, trong nháy mắt Triển Nhan lại giận đến cực điểm, nén đủ sức lực vung quả đấm đánh về phía Vạn Kỳ Tiếu, ở chỗ cách nàng ba mét lại khó khăn đi tới nửa bước, Triển Nhan điều động linh khí toàn thân, hét lớn một tiếng, lại tấn công về phía Vạn Kỳ Tiếu, tới chỗ còn cách một mét lại bị ép dừng lại.

"Cửu đệ, đệ còn kém quá."

Nói xong, năm ngón tay của Vạn Kỳ Tiếu nắm thành móc câu đưa ra đối diện với Triển Nhan, quả đấm của Triển Nhan bị nắm chắc ở trong tay Vạn Kỳ Tiếu, bàn tay nàng vừa chuyển, xương cốt trên tay răng rắc mấy tiếng vỡ vụn, Triển Nhan đau đến đầu đầy mồ hôi, chân sau đạp đất cứng rắn chống đỡ tiếp tục công kích, Vạn Kỳ Tiếu xem thường lắc đầu, lòng bàn tay đẩy nhẹ, thân thể Triển Nhan bay ra xa trăm mét, phịch một tiếng ngã đến bụi đất tung bay.

Vạn Kỳ Tiếu đi từng bước một về phía Triển Nhan, quay lưng về phía ánh mặt trời, sắc mặt u ám: "Cửu đệ, nói cho đệ biết một tin tốt."

Nàng nửa ngồi xuống, lại gần Triển Nhan: "Đồng bạn nhỏ của đệ đã ra rồi."

——

Bạch Tỳ có hai tin tức như muốn chia sẻ cho Thần Quân đại nhân đã một đêm không gặp, tin tức tốt là nàng lại dựa vào ăn cứu vớt chính mình; tin tức xấu là nàng chân trước bước ra khỏi phòng giam xa hoa chân sau bước vào khuê phòng của Vạn Kỳ Tiếu! Không sai, màn lụa màu hồng treo từ nóc nhà thả xuống, phô bày ra một cái giường mang hương vị nữ nhân, còn có không có chỗ nào không có từng đợt đàn hương, đệm cói rải rác trên đất đều có rất cảm giác màu hồng của thiếu nữ. Bạch Tỳ lắc lắc đầu, trong đầu nhảy ra Vạn Kỳ Tiếu cười như thần kinh và ngạo mạn khiến người ta phản cảm, tinh thần của nữ nhân này, bị phân liệt…

"Thích không? Tiểu nha đầu."

Thật là nghĩ mà chịu không được, nhắc Tào Tháo, Tào Tháo đến, Vạn Kỳ Tiếu vô thanh vô tức tự nhiên xuất hiện ở trước mắt Bạch Tỳ. Vẫn quái gở trước sau như một, người nhìn thấy vẫn rợn cả tóc gáy.

"Bát tiểu thư, đã lâu không gặp." Người ta nói gần mực thì đen gần đèn thì sáng, Bạch Tỳ học theo dáng vẻ của Vạn Kỳ Tiếu trả lời, ôm lấy một chút tâm tư khiến ngươi cũng không thể đoán được.

Vạn Kỳ Tiếu không khỏi che miệng cười duyên: "Có lẽ ngươi thú vị hơn Triển Nhan nhiều, có muốn theo ta không. Tiểu nha đầu, nói thử ngươi am hiểu cái gì, ta cũng sẽ an bài một chức vị cho ngươi."

"Hả? Am hiểu nhất chính là kể chuyện xưa." Bạch Tỳ lại cảm nhận được cảm giác vô lực khi linh khí đang bị xói mòn như ngày hôm qua, Vạn Kỳ Tiếu ngồi ở trên ghế, không nhanh không chậm uống rượu.

"Nói đi, chuyện xưa gì."

Vừa mới dứt lời, linh khí ùn ùn kéo tới, chui vào các huyệt mạch của Bạch Tỳ, nàng hiểu Vạn Kỳ Tiếu muốn ra oai phủ đầu với nàng, một khi nàng chọc cho Vạn Kỳ Tiếu không vui, Bạch Tỳ có thể giao nộp bản thân ở đây luôn.
"Từ xưa gia nghiệp truyền nam không truyền nữ, từ nhỏ Bát tiểu thư đã thông tuệ hơn nam tử, nhưng không có cơ hội thừa kế gia nghiệp, cuối cùng dùng mọi cách suy xét, dứt khoát diệt tận huynh đệ của chính mình, không ngờ người nhỏ nhất lại chạy thoát, cho nên Bát tiểu thư không khỏi thay thế hắn, cái gọi là bức họa mỹ nam trên thuyền, chẳng qua là thủ đoạn để ngươi tìm được đệ đệ sau đó nhổ cỏ tận gốc, hừ."

Đối với người như Vạn Kỳ Tiếu, giở thủ đoạn đã bị nàng liếc mắt nhìn thấu, không bằng kích thích tiến vào điểm trực tiếp, vấn đề gì đó, Bạch Tỳ nghĩ có lẽ đây mới là phương pháp công chiếm đóng tốt nhất của nàng.

Nàng đánh cuộc đúng!

"Chuyện xưa không tệ, nhưng quá giả." Vạn Kỳ Tiếu đứng dậy, trước khi đi còn bỏ lại một câu nói: "Triển Nhan ở hậu hoa viên."

Không cần nàng nói, Bạch Tỳ cũng biết chuyện xưa là giả, với thế lực một tay che trời hiện giờ của Vạn Kỳ gia, cho dù mấy vị thiếu gia kia nhảy ra từ trong quan tài cũng không phải là đối thủ của nàng, huống chi là một Triển Nhan nho nhỏ.

Vạn Kỳ Tiếu không giết chết Triển Nhan tại chỗ, thậm chí còn giữ lại nhân chứng sống Bạch Tỳ. Nguyên nhân chỉ có một: Vạn Kỳ Tiếu sợ, nàng sợ Triển Nhan đau lòng bởi vì nàng giết bằng hữu của hắn.

Nàng làm những chuyện này, mục đích cuối cùng là gì, lại nên làm thế nào mới có thể lấy được Nhược Thủy?

——

Có lẽ Vạn Kỳ Tiếu muốn để nàng nhanh chóng nhìn thấy Triển Nhan, Bạch Tỳ ra khỏi khuê phòng đã nhìn thấy Triển Nhan ngồi sững trên đất ở hậu hoa viên, sắc mặt trắng bệch, một tay thả xuống rất mất tự nhiên, còn tay kia thì chống đỡ trên đất.

Bạch Tỳ chạy nhanh qua, chỉ liếc mắt một cái, nàng đã biết, xương tay của Triển Nhan đã vỡ vụn, lời Bạch Tỳ định nói nhưng đến bên miệng lại nuốt xuống, thấy nàng muốn nói lại thôi, Triển Nhan mở miệng trước.

"A Tỳ, ta muốn giết nàng!"

Giọng điệu bình tĩnh, Triển Nhan chưa bao giờ an tĩnh như vậy, cho tới nay, ở trong mắt Bạch Tỳ, hắn đều mang dáng vẻ thiếu niên không rành thế sự.

"Nàng, là Bát tỷ của ngươi đó." Bạch Tỳ dùng câu khẳng định, Triển Nhan sững sờ, chậm rãi gật đầu. Yếu ớt kể lại chút chuyện xưa.

Gia chủ đời trước của Vạn Kỳ gia, cũng chính là phụ thân của Triển Nhan, trời sinh tính tình phong lưu phóng đãng không kiềm chế được, dưới sự cố gắng cày cấy mưa móc cùng hưởng của ông, tám người thê thiếp đều sinh chín người con trai và gái. Một điểm hồng giữa đám cây xanh chính là Bát tiểu thư, sự cưng chiều của phụ mẫu đều dành cho vị nữ nhi độc nhất này, những nhi tử khác, gia chủ Vạn Kỳ gia kiên định tiến hành nuôi dưỡng nhi tử theo chính sách tản ra. Cửu thiếu gia hoàn toàn không hiểu nỗi khổ nhân gian đã trở thành người ái mộ ngu ngốc của mấy vị ca ca, hắn thật sự quá hâm mộ thủ đoạn sắc bén của mấy vị ca ca liên thủ thu thập người tỷ tỷ không biết trời cao đất rộng đó của mình, nhưng mấy ca ca ghét bỏ hắn nhỏ, vẫn luôn không yêu thương quan tâm tới hắn.

Vài năm sau, mấy ca ca trở thành thiếu niên hiên ngang mạnh mẽ, ngay cả Cửu thiếu gia cũng đã mười hai tuổi, lúc này gia chủ Vạn Kỳ gia mở ra một hội nghị cho huynh đệ tỷ muội bọn họ, nội dung hội nghị là thế này: tuổi tác lão phu đã cao, nên đến lúc ra ngoài tiêu sái, huynh đệ các con phải cố gắng thật tốt, người có tu vi cao nhất chính là gia chủ sau này; nói xong đều giải tán mấy người, để lại Bát tiểu thư một mình. Về sau mấy vị ca ca lặng lẽ nói, thật ra phụ thân muốn truyền chức vị gia chủ cho Bát tiểu thư, bất đắc dĩ lại truyền nam không truyền nữ, liền âm thầm cho nàng những thứ tốt khác, còn lời thề son sắt nói bọn họ nhìn thấy lão bát cầm một cái hộp ra ngoài.

Thấy Triển Nhan im lặng, Bạch Tỳ hỏi: "Sau đó thì sao?"
"Tỷ ấy giết bảy vị ca ca," Triển Nhan cười có chút bi thảm: "Mà ta không hiểu, tại sao tỷ ấy không giết ta. Hiện tại ta muốn giết tỷ ấy!"

Dựa theo cách nói của Triển Nhan, vị Bát tiểu thư này cũng được cho là một nhân vật có tâm cơ thủ đoạn thiên phú thời vận không gì không xuất chúng nổi bật. Bạch Tỳ không tin rằng người như vậy sẽ ngu đến mức để lại tai họa, cho nên giữ lại nhất định không phải tai họa.

"A Tỳ, ta muốn đi giết tỷ ấy." Triển Nhan giống như mê muội đứng lên, mất hồn càng chạy càng xa, đợi đến lúc Bạch Tỳ chú ý, hoàn toàn đã không còn bóng dáng Triển Nhan.

——

Bắt đầu Đằng Chi Sơ còn rất lo lắng cho Bạch Tỳ, một ngày qua đi, khế ước giữa hắn và Bạch Tỳ không có bất kỳ hiện tượng buông lỏng nào, Đằng Chi Sơ dần dần yên tâm, tĩnh tâm đi dạo khắp nơi trong biệt viện, hai vị tu tiên giả biến mất không tiếng động, hoặc là đối phương có thực lực tuyệt đối, trong nháy mắt có thể nghiền ép, hoặc là hai người đang bị vây ở nơi nào đó.

Đứng ở dưới vách tường, Đằng Chi Sơ nhìn quanh một vòng, lỗ hổng hình tròn chỗ kia giống như trở nên không giống lắm, rõ ràng có một tầng tia sáng thoáng hiện qua, trong nháy mắt Đằng Chi Sơ hiểu ra cái gì đó.

Có một loại Truyền Tống Trận ẩn hình, có thể thiết lập thời gian mở ra, tỷ như ban ngày hoặc là buổi tối, chính xác hơn chút là có thể thiết lập vào chập tối, tỷ như nơi trước mắt này.

Hắn ra vẻ như là nhàn rỗi đi dạo, thân hình biến mất vào trong lỗ hổng này…

——

Nếu như không phải tận mắt nhìn thấy, Bạch Tỳ thật sự không tin, thậm chí trên đời có bảo khí thần kỳ như vậy, tên Triển Nhan này đã biến mất gần hai canh giờ, Bạch Tỳ lo lắng cái tên này nghĩ không thông suốt, hơn nữa đánh không lại Vạn Kỳ Tiếu, mặc dù biết chắc chắn rằng hắn sẽ không gặp phải nguy hiểm gì, nhưng vẫn không có cách nào bỏ qua sự bất an trong lòng.

Mãi cho đến khi quang cảnh trước mắt đột nhiên vỡ vụn thành từng mảnh nhỏ, Bạch Tỳ nhìn thấy một khuôn mặt vừa quen thuộc vừa xa lạ ở trong quang cảnh mảnh vụn đầy trời đất này. Thiếu niên mắt to mày rậm lộ vẻ hoảng hốt lo sợ, dưới chân hắn là Vạn Kỳ Tiếu mặc một thân lụa mỏng màu trà yếu ớt nằm trên mặt đất, thiếu niên nhìn tay của mình lại nhìn Vạn Kỳ Tiếu trên đất, ngẩng đầu lên, hắn nhìn thấy Bạch Tỳ, sau đó tứ chi cứng ngắc bước về phía Bạch Tỳ.

"A Tỳ, ta giết tỷ ấy rồi…"

"A Tỳ, tỷ ấy thật sự chết rồi…"

Từ trong giọng nói đè nén run rẩy của Triển Nhan, Bạch Tỳ không nghe thấy một chút vui vẻ sảng khoái nào khi báo được thù, ngược lại xen lẫn buồn bã mà hắn không cảm thấy được.

"A Tỳ, ta đã giết Bát tỷ của mình."

Triển Nhan phịch một tiếng quỳ trên mặt đất, ôm lấy đầu của mình, giọng nói bắt đầu nghẹn ngào, sau đó cất tiếng cười to, cười cười rồi chợt khóc, từ lúc bắt đầu là nhỏ giọng nức nở nghẹn ngào, càng về sau gào khóc thê lương…

Vạn Kỳ Tiếu gian nan vươn một tay ra, muốn kéo Triển Nhan lại, dường như trong tay nàng đang nắm gì đó muốn đưa cho Triển Nhan. Bạch Tỳ bước một bước dài xông tới, đỡ Vạn Kỳ Tiếu dậy, chuyển cho nàng một ít linh khí, trên khuôn mặt của Vạn Kỳ Tiếu còn mang theo nụ cười không để bất luận kẻ nào ở trong mắt, nàng nói: "Cửu đệ, tháp Tỏa Cốt là của đệ."

Nàng thở hổn hển, đôi môi mấp máy, gần như dùng hết một chút hơi sức cuối cùng, nỉ non nói: "Cửu giao (thuồng luồng) là một con rồng, đệ đệ của ta rốt cuộc cũng phải thành rồng."

Nhiệt độ nóng hổi trên tay từ từ biến mất, Bạch Tỳ ngầm thở dài một hơi: thì ra là như vậy.

Tay Vạn Kỳ Tiếu đưa ra bỗng chốc buông xuống, có đồ vật gì đó rơi ra từ lòng bàn tay của nàng —— đó là một chìa khóa nhỏ dài phong cách cổ xưa.

Bạch Tỳ quăng tay áo thật dài ra kéo Triển Nhan lại, la lớn: "Nàng chỉ vì ngươi, nàng đều là vì ngươi, Triển Nhan."

Nàng chỉ vì ngươi…

Năm chữ, dễ dàng khiến biển ký ức của Triển Nhan nổ tung, hắn lảo đảo bò đến bên cạnh Bạch Tỳ, nước mắt nước mũi đầy mặt, rốt cuộc vẫn hỏi ra: "A Tỳ, ngươi lừa ta, ngươi nhất định đang gạt ta, có đúng không?!"

Đó là Bát tỷ của hắn, gian trá ác độc không chừa thủ đoạn…

"Nàng mới vừa nói cửu giao là một con rồng ——"

Trên mặt Triển Nhan có một thứ gọi là ngụy trang đang tan vỡ từng chút …?

Chương 26: Phượng Lân Châu (4)

Edit: Thảo My

Beta: ngốk trầm

Tổ tiên Vạn Kỳ gia bá chủ Phượng Lân Châu là đời sau Tu Tiên Giả và Đại Yêu Giao kết hợp, bên trong gia tộc vẫn có một lời tiên đoán, một đại gia chủ sẽ sinh ra chín đứa con, lúc này huyết mạch Giao Long bên trong thân thể bọn họ sẽ từ từ giác tỉnh (cảm giác thức tỉnh), cá tính Giao Long thí sát tàn bạo, chín đứa con chém giết lẫn nhau, kẻ thắng lợi cuối cùng sẽ trở thành chủ nhân bảo khí "Nhất Thủy Gian", cũng là hóa thân của Chân Long, người có Thủy lực thuần túy nhất, cũng chưởng quản Nhược Thủy.

Loại lời tiên đoán này, cho tới bây giờ có cũng như không, ai cho là thật vậy cũng quá ngu xuẩn, Triển Nhan chưa bao giờ nghĩ đến, phụ thân hắn anh minh thần võ, ca ca hắn tuổi trẻ tài cao, còn có bát tỷ hắn không biết phải hình dung như thế nào, thế nhưng toàn bộ nằm trong đó.

"Vạn Kỳ Tiếu, tỷ thật ác độc ——"

Thời điểm Triển Nhan cắn răng nghiến lợi nói ra những lời này, thân thể Vạn Kỳ Tiếu đã biến mất một nửa, ở thời khắc cuối cùng của sinh mệnh tĩnh mạch bên trong thân thể nàng bị thiêu đốt chỉ còn sót lại linh lực, không tiếc chết không toàn thây cũng phải cấp cho Triển Nhan một ảo cảnh cùng một món đồ vật.

Ngày ấy lão gia chủ Vạn Kỳ lưu lại cho độc nữ (con gái một) Vạn Kỳ Tiếu,  trân trọng giao cho nàng một cái hộp, nói với nàng: ta chỉ có một nữ nhi là con, từ trước đến giờ nuông chiều sủng ái con, thật sự không đành lòng cũng không nỡ để con chịu một tia khổ. Không phải là cha thiên vị, năm ngón tay dài ngắn cũng không giống nhau. Phụ thân chỉ muốn nói cho con biết một chuyện, lời tiên đoán của Vạn Kỳ gia chúng ta là thật, sẽ ứng nghiệm ở trên người của các con. Mấy ca ca kia của con, trong đầu chỉ nghĩ đến chuyện thừa kế gia nghiệp này, bọn họ hợp tác cũng đánh không lại một mình con, phụ thân cũng biết bọn họ không ít lần âm thầm gây phiền toái cho con. Nếu là...... Thực đến ngày đó, dù sao cũng là huynh muội, con cho bọn họ ra đi thống khoái, về phần Tiểu Cửu, hắn và con cũng không thân cận, nhưng ta biết con nhiều lần vì hắn cãi nhau rất hung với mấy ca ca, các con là tỷ đệ cùng mẹ, tương lai có đi tới một bước kia không ta không biết. Nếu như nhất định xảy ra chuyện này, phụ thân tình nguyện người cuối cùng lưu lại là con, ít nhất con có thể bảo vệ cơ nghiệp ngàn năm của Vạn Kỳ gia.

Tu Tiên giới dài dằng dặc vạn năm, lão gia chủ Vạn Kỳ gặp quá nhiều biến đổi lớn lao trong cuộc đời, gia tộc chìm nổi, trong ngày thường một bộ dạng hồ đồ hiếm có, trong lòng lại cực kỳ khôn khéo.

Phút cuối cùng còn dặn dò nữ nhi: kẻ làm chuyện lớn, kiên kị nhất là lòng dạ đàn bà.

Triển Nhan thao thao bất tuyệt bắt đầu nói chuyện khi còn bé, có lần Nhị ca ca hắn chia cho hắn trái cây Long Quỳ ăn ngon, Bát tỷ hắn hung thần ác sát chặn ngang cướp đi, còn dương dương tự đắc không ai bì nổi.

—— Muốn ăn, đánh thắng ta mới có thể;

Còn có một lần, Tam ca ca hắn mang áo choàng lông chồn Bắc Cảnh trân quý cho hắn, khi hắn đi vắng lại bị Bát tỷ hắn xé nát tan, nhân tiện vênh mặt hất hàm sai khiến hắn thiếu chút nữa quyền cước gia tăng.

—— A, rất đẹp mắt, nhưng phụ thân và ta đều không có đâu;

Sau đó, một vị đường huynh bà con xa ăn nhầm Long Quỳ hãm hại Nhị ca ca hạ độc, bị Nhị phu nhân cắt đầu lưỡi phế tu vi; một đứa nha hoàn thu hồi mảnh vụn áo choàng lông chồn từ đó bệnh không dậy nổi, không quá mấy ngày đã bỏ mạng, Tam ca ca rất tiếc nuối lời bình: có chút phúc khí, cũng không phải ai cũng có thể hưởng thụ.

......

Rất nhiều nhiều nữa, Triển Nhan chôn đầu thật sâu vào giữa hai chân, tiếng ngẹn ngào càng ngày càng thấp, hắn từng lần một nhớ tới: tên lường gạt, đều là tên lường gạt......

Bạch Tỳ không nghĩ tới thật sự quá nhiều, đủ loại hành động của Vạn Kỳ Tiếu, thì ra đều là tự mình lót đường cho Triển Nhan, Triển Nhan nói không sai, nàng thật là ngoan độc, đối với huynh đệ hung ác, đối với mình ác hơn, nhưng Bạch Tỳ có một nghi vấn, đã như vậy, vậy người gieo xuống trong tai Triển Nhan là ai chứ?

"Vạn Kỳ Thải."

Đằng Chi Sơ từ sau lưng Bạch Tỳ đi ra, một tay thoải mái ôm chầm lấy hông của nàng: "A Tỳ, sau này không nên đi loạn."

"Hừ!"

Làm một con tọa kỵ, cho dù Đằng Chi Sơ là Thần Quân tương đối cao, nhưng mà không tích cực tìm kiếm chủ nhân còn muốn trách cứ chủ nhân, như vậy thật sự được sao?

Đằng Chi Sơ không tiếp chiêu của Bạch Tỳ, tự động nói đến cái khác: "Vạn Kỳ Thải là Thất ca của Triển Nhan." Nói xong, Đằng Chi Sơ đưa cho Bạch Tỳ ba thứ gì đó giống phong thư.

Nội dung đầy giấy có chút tương tự tự truyện, là thư Vạn Kỳ Thải viết cho mình trong lúc bị giam cầm, hắn tự nhận một đời kiêu hùng, lại thua ở trong tay một nữ tử, trong lòng oán khí rất nặng.

Giữa những hàng chữ tự thuật bên trong, lại mâu thuẫn với Vạn Kỳ Thất thiếu gia tự phụ bừng bừng trên giấy. 

"Ta biết rõ Tiểu Cửu là mệnh môn xà hạt (rắn rết), cho nên lúc hắn còn nhỏ ta đã gieo vào trong tai người khác, cho dù không gọi hắn ngu ngốc, thì cuối cùng rồi tu vi cũng sẽ không có thành tựu, hay hơn chính là, nghe vào trong tai ngày qua ngày, trong tai Tiểu Cửu nhất định sẽ giống như có người nói cho hắn biết, ta mới là người đáng giá lệ thuộc vào và tin tưởng, là người đối với hắn tốt nhất, mà xà hạt, Tiểu Cửu chỉ biết tâm tâm niệm niệm muốn giết nàng."

"Ngàn tính vạn tính, ta không ngờ cái xà hạt đó thế nhưng lấy một địch bảy, ở trước mắt ta giết cả sáu người, thời điểm nàng lưu ta lại, ta biết ngay, nàng nhất định sẽ hành hạ ta, muốn sống không được, muốn chết không xong, ha ha ha, muốn biết Tiểu Cửu ở nơi nào, cho dù ta chết cũng sẽ không nói cho ngươi biết."

"Cửu Giao là một con rồng, hoặc là xà hạt chính mình giết Tiểu Cửu thành rồng, hoặc là Tiểu Cửu nghe lời xúi giục hạ sát xà hạt, nhưng chỉ cần có ngày hắn biết được chân tướng, nhất định khổ sở hơn ta......"

Bạch Tỳ và Đằng Chi Sơ liếc mắt nhìn nhau, nếu như giờ này ngày này Triển Nhan một thân một mình biết được những thứ này, nhất định sống không bằng chết, nhưng Triển Nhan không còn là đứa bé, về sau không còn có một Vạn Kỳ Tiếu che chở cho hắn, vì hắn ngăn cản tất cả nguy hiểm, vì hắn lau sạch sẽ tất cả dòng nước ngầm bẩn thỉu hắc ám. Cho nên hắn phải lớn lên, phải đối mặt, phải học được gánh chịu tất cả.

"A Tỳ, đang suy nghĩ gì?"

Ở trong mắt Đằng Chi Sơ, thực lực tuyệt đối cao hơn tất cả âm mưu quỷ kế, chỉ có người yếu mới cần thông qua thủ đoạn khác đạt được thứ mình muốn. Hắn sinh ra là thần, dù là lưu luyến ở Tu Tiên giới, cũng không mất tâm hồn  thanh cao lạnh lùng.

Nhưng vừa vặn một ánh mắt của Bạch Tỳ, khiến tim Đằng Chi Sơ đột nhiên nhảy lên một cái, đang trên đường tìm Bạch Tỳ, Đằng Chi Sơ gặp được Quy lão, hắn cõng cái mai rùa, nắm ba phong thư, bóng lưng hiu quạnh cô đơn, thân thể gầy nhỏ toàn bộ co rụt lại co rụt lại trong mai rùa, hắn lẩm bẩm: mất mà lại được, được mà lại mất......

Đằng Chi Sơ đánh Quy lão bất tỉnh, quét mắt qua phong thư, cộng thêm Triển Nhan tự thuật, đại thể hiểu rõ cái gì, mất mà được lại, hắn đứng đầu Lục thần, là Thần Quân sớm nhất trong thiên địa, dĩ nhiên sẽ không —— được mà lại mất.

Bạch Tỳ bị vấn đề của Đằng Chi Sơ làm hoảng hồn: "Không muốn cái gì, chỉ là không hiểu, thành rồng cứ quan trọng như vậy sao?"Đúng vậy, hỏi trời, trường sinh bất lão, xưng bá cửu châu, thực đến ngày đó, phồn hoa nhiều hơn nữa sẽ chỉ biến thành gông xiềng nặng nề, cột thật chặt người và tịch mịch ở chung một chỗ, vị trí cao chịu không nổi lạnh giá. 

"Có huyết mạch của rồng, có thể phong Thần, có thể xưng bá một phương, bên trong Đại Hoang có chín châu, ở ngoài Đại Hoang, còn có mười châu, Phượng Lân Châu này cũng chỉ là một trong mười châu."

——

Triển Nhan thành tân nhiệm gia chủ Vạn Kỳ gia, Quy lão theo hầu trái phải, thời điểm đang chuẩn bị khắc tên, Quy lão hỏi Triển Nhan muốn dùng tên là gì, Triển Nhan mím chặt môi, nửa ngày mới nói: "Vạn Kỳ Tiếu."

Vạn Kỳ Tiếu, đây là phụ thân Triển Nhan lấy tên cho hắn, bát tỷ sử dụng tên tuổi của hắn chủ sự gia tộc, cũng không phải hắn suy đoán tâm tư kín đáo, lấy giả loạn thật, mà là vì một ngày kia, Cửu đệ của nàng tiếp quản gây dựng giang sơn đẹp đẽ giúp nàng.

Triển Nhan tự mình khắc linh vị, trên linh đường, tên tuổi Vạn Kỳ Yên làm tròng mắt người nóng lên đau nhức.

"Bát phu nhân, đại danh tiểu thư công tử có thể nghĩ kỹ chưa?"

"Nữ nhi gọi Yên, nhi tử gọi Tiếu, chỉ mong tỷ đệ bọn họ cả đời yên nhiên tươi cười."

Lụa mỏng màu trà tung bay theo gió, Triển Nhan quỳ gối trước linh đường, nắm chặt một cái chìa khóa nhỏ dài làm bằng gỗ.

——

Trong thư phòng, Đằng Chi Sơ và Bạch Tỳ tới cáo biệt Triển Nhan.

Một ngày trước, Triển Nhan lấy được Nhất Thủy Gian, hiểu rõ được phương pháp Nhược Thủy, nếu không phải là Đằng Chi Sơ ngăn lại, Bạch Tỳ vui mừng thiếu chút nữa hôn Triển Nhan, nàng làm bộ oán niệm nghĩ tới, cũng không phải là thật, khẩn trương như vậy làm gì.

Nhất Thủy Gian và Tỏa Cốt Tháp giống nhau là bảo khí không gian, Tỏa Cốt Tháp chỉ có thể tùy ý biến chuyển không gian bên trong, kiểm soát linh khí lưu động bên trong, so sánh, Nhất Thủy Gian có vẻ cao cấp hơn rất nhiều, trực tiếp có thể khóa lại một phương thiên địa mà chủ nhân chỉ định, Nhược Thủy nhẹ tựa lông hồng bất động, dùng Nhất Thủy Gian lấy ra, bỏ vào có thể tự do chuyển đổi không gian bên trong Tỏa Cốt Tháp, thật sự tuyệt không thể tả.

"A Tỳ, tốt nhất là để bằng hữu ngươi ở Phượng Lân Châu luyện chế Nhân Gian Túy."

Lời ngầm của Triển Nhan là: linh dược Sinh Tử Nhân, luyện được ra cũng chưa chắc trông coi được.

Bạch Tỳ đắn đo liên tục, cũng cảm thấy lấy lực chiến đấu của Vương Thần, chịu thuốc quả thật quá khó khăn, lập tức gửi Bạch Hạc ở Chiết Thành một phong thư.

Cảm xúc của Triển Nhan còn không thật sự ổn định, trong nháy mắt vẻ u sầu vẫn lượn lờ, Bạch Tỳ nhìn than thở liên tục.

——
Trước khi đi, Đằng Chi Sơ một mình đi tìm Triển Nhan.

Kỳ hạn vạn năm lại sắp tới, từ khi Triển Nhan lấy Nhất Thủy Gian ra, Đằng Chi Sơ đã biết cỗ Thủy chi lực này tinh khiết mạnh mẽ là từ Nhất Thủy Gian khế ước với Triển Nhan truyền tới. 

Người sở hữu Ngũ Hành Thủy chi lực xuất hiện.

Cộng thêm đã biết Mộc chi lực, Ngũ Hành chi lực đang từ từ trở về vị trí cũ.

"Triển Nhan, di mệnh sau khi Nữ Oa vá trời chết đi, Ngũ Hành chi lực bọn ngươi là người gánh vác cần thuận theo thiên mệnh, đợi lệnh mà đi."

"Có mấy nghi vấn, A Tỳ...... Cũng vậy sao?"

Mặt Đằng Chi Sơ không chút thay đổi, lạnh lùng đáp: "Việc của nàng, không liên quan đến bất luận kẻ nào."

Trong vòng mấy ngày, Triển Nhan gầy rất nhiều, nguyên bản là thiếu niên gầy gò, hiện tại càng thêm suy nhược một trận gió là có thể thổi đi, mắt hắn khép hờ, trên mặt ảm đạm không rõ, hơn nửa ngày sau, mới nhẹ nhàng khạc ra một câu nói, mang theo ý tứ khẩn cầu: "Có ta như vậy đã đủ rồi, A Tỳ là cô nương tốt."

"Chuyện của Bổn tọa, người khác không nên nhiều lời."

Đằng Chi Sơ hất tay áo lên, xoay người rời đi, tay áo đen tuyền gây chú ý lại âm lãnh, tựa như cảm giác Triển Nhan lần đầu tiên gặp được hắn, nguy hiểm lạnh lùng còn ngạo mạn không cho bất luận kẻ nào có cơ hội nói chuyện.

A Tỳ làm sao sẽ thích người như vậy chứ?

——

Một tháng sau, Bạch Tỳ nhận được con hạc giấy truyền thư đến từ Phượng Lân Châu, thư là Vương Linh viết, thân thể nàng đã tốt bảy tám phần, chỉ là hành động vẫn không thuận tiện, nàng và Triển Nhan, Vương Thần, cũng trôi qua rất tốt, nói Bạch Tỳ nhất định không cần nhớ quá nhiều. Trong thư còn nói, nàng đưa cho gia chủ Vương gia Vương Kiệm tin tức, vô luận lần này phụ thân phản đối hay không, nàng đều muốn quang minh chính đại nói cho hắn biết, nàng sẽ ở chung một chỗ với Vương Thần, sống chết thành hôn.

Đệ tử ngoại môn Bất Chu trong sân nhỏ, cây kia từ một nhánh cây đào được chiết ở Hoa Thành cảm tạ Thành Chủ phủ giờ đã ăn sâu bám rễ, mấy quả đào nhỏ có chút khó coi rơi vào cành đào nửa cong, cây bông gòn bên trên cành lá rậm rạp, cứ thế dùng một cây cam đỏ nhốt một chút cảnh sắc mùa thu trong thiên địa.

Xúc cảm bóng loáng lạnh lẽo leo lên giữa lưng Bạch Tỳ, không cần nhìn, nàng biết trừ con rắn lấn chủ phách thượng cả gan làm loạn kia ra, còn có ai không biết xấu hổ như vậy, ban ngày liền dính thành một khối.

Bạch Tỳ lấy tay nâng đầu rắn, chớp mắt một cái: "A Sơ, gần đây càng ngày càng thích nũng nịu." Ánh mắt nàng lại chuyển một cái: "Nhưng A Tỳ thích loại để lộ khí phách ở bên cạnh hơn, làm thế nào bây giờ?"

Trên tay chợt nhẹ, nam tử mặc y phục đen tuyền đứng chắp tay, mắt giống hắc xà vừa rồi như đúc, trên mặt hắn có chút cứng ngắc, chói lọi viết bốn chữ lớn "Bản tác khó chịu".

"Ha ha, A Sơ, sẽ không tức giận chứ?"

Đằng Chi Sơ nhíu nhíu mày: "Nàng không phải nói thích loại để lộ khí phách.......  bên người."

Bạch Tỳ: Éc......

——

Đêm đó, chân núi Bất Chu, Vương Kiệm đứng dưới tàng cây, lo lắng đợi người nào.

"Kiệm ca?"

Tử Ngôn ở chỗ không xa hô một tiếng, mang theo run rẩy vui sướng.

Vương Kiệm xoay người, không biết là ánh trăng quá mức mê người hay là hắn tận lực hóa trang quá, xem ra trẻ tuổi hơn rất nhiều, trong giọng điệu của hắn lộ ra nhẹ nhàng: "Tử Ngôn, thật sự là ngươi, ta biết ngay ngươi còn sống."

Tử Ngôn tiên tử xoa xoa khóe mắt: "A Linh đâu rồi, Kiệm ca, tại sao ngươi muốn lấy chuyện lớn cả đời của nàng ra đánh bạc, ngươi như vậy, khác gì những người đó trong Vương gia?"

Nàng càng nói càng oán giận, thậm chí bỏ qua bàn tay Vương Kiệm duỗi ra.

Làm gia chủ đệ nhất gia tộc Cửu Châu vài chục năm, Vương Kiệm đã sớm luyện được có thể thuận buồm xuôi gió ứng đối mọi việc, hắn xoay thân thể Tử Ngôn tiên tử qua, đối diện với mình: "Nếu như Vương Thần ngay cả tranh thủ cũng làm không được, ta làm sao yên tâm giao nữ nhi cho hắn?"

Hắn lại nắm chặt cánh tay Tử Ngôn, sầm mặt: "Chẳng bằng để nàng gả cho một bá chủ."

Người làm cha mẹ, nào có thật sự đào một hố lửa cho con cái đâu, trên mặt thoạt nhìn là đen, phía dưới cũng có khả năng có khoảng trời riêng?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau