NƠI NÀY YÊU KHÍ RẤT NẶNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nơi này yêu khí rất nặng - Chương 31 - Chương 35

Chương 27: Bất Chu - Một

Editor: Minh

Beta: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết

Ngày mùa thu, núi Bất Chu tỏa ra hơi mát dìu dịu, người tu tiên có linh khí hộ thể, vì vậy vẫn mặc áo lụa mỏng, thỉnh thoảng tung bay giữa ngàn lá khắp núi, tô điểm tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ nhất ngày thu.

Mấy ngày gần đây, Đằng Chi Sơ thường xuyên ra ngoài, một mình Bạch Tỉ chơi đùa vui vẻ, ngoài việc tu luyện thì chính là chăm bón mấy nhánh đào và cây bông gòn ngoài cửa, làm vườn trồng hoa cỏ tốt hơn nuôi chó mèo nhiều, cảnh đẹp ý vui không nói, càng không phải quay về nơi lộn xộn, tọa kỵ của nàng cũng không giống, không có việc gì tuyệt đối sẽ không tìm nàng, hôn cũng hôn, ôm cũng ôm, chỉ không qua lại với nhau, xí xí xí, nàng cũng không nóng nảy, khế ước bán thân đã ký rồi, còn sợ hắn chạy sao.

Thế nhưng, khi không có một lý do nào, tóm lại vẫn có chút chuyện bất an thường nhảy ra đột ngột. Trong khi Bạch Tỉ khó khăn lắm mới có thể làm vết xước trong lòng thanh tịnh một hồi thì nó (tức là những chuyện bất an) lại cào cho lòng người phát hoảng đến mức không có chỗ nào yên ổn được. Lúc ngẩng đầu, Bạch Tỉ nhìn thấy trong phòng cách vách có bóng người lay động.

Đêm qua, nàng mới biết được có hàng xóm mới vào ở, mới nhìn lướt qua, thân hình khá quen.

"Két….t…” Cửa bị đẩy ra, Lưu Niệm Khanh mặc áo dài màu trắng xanh, có lẽ ánh mắt của Bạch Tỉ quá nóng bỏng, Lưu Niệm Khanh hơi mất tự nhiên khi nhìn thấy đôi mắt của Bạch Tỉ, tình cảnh có một chút xấu hổ, Bạch Tỉ nhếch miệng cười cười, tỏ vẻ có ý tốt.

Lưu Niệm Khanh gật đầu một cái xem như là trả lời, sau đó xoay người vào nhà.

Cái người này, Bạch Tỉ có ấn tượng đặc biệt khắc sâu, nếu như nói trước đây lúc Vương Linh đến sơn môn, bối cảnh của Vương thị làm cho danh tiếng của nàng ta nhất thời có một không hai, Lưu Niệm Khanh này lại dựa vào bản lĩnh thực sự của mình làm kinh diễm (kinh động + ái mộ) Tứ Tọa (bốn người ở vị trí cao). Sau khi nhập môn, những trận đấu khảo thí lớn lớn nhỏ nhỏ, nếu hắn nhận mình là thứ hai thì không người nào dám nhận là số một. Có lần Bạch Tỉ hỏi sư tôn Tiêu Diễn rằng vì sao không chọn Lưu Niệm Khanh chứ?

"A Tỉ, ưu điểm lớn nhất của đệ tử giỏi không phải là thiên phú dị bẩm, mà là tâm." 

Nghe qua từng câu một thì nàng hiểu, thế nhưng gắn kết lại thì nàng hoàn toàn không hiểu, đương nhiên cái này không quan trọng. Sau này Lưu Niệm Khanh làm đệ tử nội môn của Ôn Cửu, sư đồ bọn họ đều rất khiêm nhường, có người nói năm đó Ôn Cửu vô cùng chăm học, khổ luyện, thuộc về loại hình ít có quanh năm bế quan. Từ lúc vào Ôn Cửu môn, Lưu Niệm Khanh cũng bắt đầu biến thành người cuồng tu luyện, bế quan lâu ngày, ngay cả lúc cảnh giới Bồng Lai bí mật mở ra cũng bỏ lỡ.

Đặc biệt giống trong thế tục gian khổ học tập suốt mười năm, cuối cùng khi mở cửa sổ... Cuộc thi đã qua rồi...

Nghĩ tới đây Bạch Tỉ cười ha hả, tiếng cười tuy nhỏ nhưng ở trong tiểu viện trống trải thì có chút đột ngột, Lưu Niệm Khanh bị giật mình đẩy cửa đi ra ngoài, Bạch Tỉ nghĩ, xem ra học bá (ý nói người học giỏi nhất - bá chủ học tập) muốn tìm nàng nói chuyện--

Lưu Niệm Khanh ném mấy hòn đá nhỏ ra, bày một trận pháp đơn giản, một lần nữa trở về nhà.

Bạch Tỉ: Sư tôn của ngươi...

--

"Lưu Niệm Khanh, đi ra, mau đánh một trận vui sướng thoải mái với ta đi." 

"Đừng tưởng rằng ngươi ẩn áp, ta sẽ không tìm được ngươi."

"Đường đường là Bất Chu, hóa ra chỉ nuôi thành thứ hèn nhát."

"Lưu Niệm Khanh, sợ thì ngươi lăn ra đây."

Không đến nửa tháng, Bạch Tỉ đã bắt đầu sinh ra oán niệm sâu đậm đối với hàng xóm mới của nàng, ngươi không thể đi ra ngoài đánh cho người mắng núi câm miệng được sao? Ồn ào có phiền hay không.
Lại mười ngày nữa trôi qua, người mắng núi vẫn tràn đầy tinh lực như cũ, người bị kêu vẫn bất động như núi như cũ. Chỉ có con cá trong chậu là nàng bị vạ lây, cuối cùng nhịn không nổi.

Bạch Tỉ với khí thế hung hăng đứng ở dưới cửa núi Bất Chu, tràn đầy giận dữ và quát: "Tiểu thí hài* ở đâu đấy, tỷ tỷ dạy ngươi cái gì gọi là lễ phép."

*Tiểu thí hài: Thằng nhóc rắm thúi

Giữa không trung, thiếu niên cầm đinh ba* trong tay, cả người ăn mặc gọn gàng bên ngoài khoác một bộ áo giáp màu bạc trắng, hổ hổ sinh phong**. Hắn nhìn thấy người đến ứng chiến là một cô nương xinh đẹp chói mắt, khuôn mặt tái đi ngay lập tức.

*Nguyên văn là Tam Xoa Kích, tức là cây kích có ba xiên, y chang cây đinh ba của thần Poisedon ấy.

**Hổ hổ sinh phong: Ý nói uy vũ như hổ, tràn đầy sinh lực tạo ra cơn gió mãnh liệt

"Cô nương, nhìn ngươi xinh đẹp như vậy, ta không đành lòng làm mặt ngươi bị xước."

Cơn tức của Bạch Tỉ lập tức bốc lên cao, tiểu tử khốn kiếp này đúng là dạng chó hình người, nói tới nói lui cũng quá ngả ngớn, Bạch Tỉ sải bước đến phía sau hắn, nhằm ngay phía sau lưng hắn mà chém một đao xuống thật hung ác. Trước mặt, ảo ảnh nhoáng lên, giọng nói thiếu niên truyền đến từ phía sau Bạch Tỉ.

"Súc Địa Thành Thốn*, không sai."

*Súc Địa Thành Thốn - Súc Địa Thuật, một phép huyền ảo rút gọn cự ly dài thành cự ly ngắn trong gang tấc.

Hai người ngươi tới ta đi đánh với nhau mấy trăm hiệp, cũng không phân thắng bại, thiếu niên từ lúc ban đầu sinh long hoạt hổ dần dần có chút rơi xuống thế hạ phong (thế yếu hơn), ngược lại Bạch Tỉ có thần thái sáng láng, linh lực giống như lấy mãi không hết, dùng mãi không cạn, càng đánh càng dũng cảm, mắt thấy đối phương đã bắt đầu thở gấp, Bạch Tỉ tăng nhanh tốc độ công kích, chuẩn bị ra chiêu lớn với đối phương.

Thiếu niên rút khỏi trăm mét, liên tục xua tay: "Dừng một chút, tỷ tỷ cao chiêu, lần sau tiểu đệ trở lại lãnh giáo."

Chạy đến phân nửa hắn lại quay lại, cợt nhả, nói một câu: “Đúng rồi, ta tên Vũ Văn Dạ, ngày khác gặp lại.” Lúc này hắn mới như một làn khói không thấy tăm hơi.Bạch Tỉ "hừ” một tiếng, hếch hếch cằm, nghĩ thầm: Gặp lại cái đồ muội muội nhà ngươi, ngươi biết tỷ tỷ ta tên họ là gì sao? Cái họ Vũ Văn này, Bạch Tỉ có biết đến, là một gia tộc mới quật khởi, số người không nhiều lắm, thế nhưng lại có thực lực nổi trội, dũng mãnh hiếu chiến, điển hình lấy chiến đấu làm đạo.

--

Trên tầng cao của Bất Chu, ngoài Tử Ngôn tiên tử ra, từ môn chủ Phục Thiên chân nhân đến trưởng lão Ôn Cửu gần đây tâm tình đều không tốt. Việc tu sửa bầu trời vẫn luôn không rõ ràng, Phục Thiên chân nhân mơ hồ cảm thấy ở địa phương hắn không nhìn thấy, có chút gì đó đã bắt đầu không giống nữa, khác với Môn chủ lòng mang thiên hạ, Ôn Cửu càng phiền muộn vì nhi nữ tình trường, Tử Ngôn tiên tử thì gần đây trở nên rất khác, bắt đầu thích chăm chút ngoại hình, còn hay bất chợt chạy đến chân núi, tám chín phần là đến gặp mặt cái tên Vương Kiệm kia.

Chẳng hạn như ngày hôm nay, trong chính điện Vạn Nhẫn Phong chỉ có Phục Thiên chân nhân mặt mày ủ dột và Ôn Cửu với thần trí lãng du bềnh bồng ở nơi xa xôi. Hai người đứng trước chiếc ao có bề mặt như mặt kính, mặt ao trầm tĩnh nhiều năm qua bị hé mở, Phục Thiên chân nhân kích động vạn phần.

"Đằng Xà Thần Quân xuất thế!"

Ôn Cửu bị một tiếng này làm cho hoàn hồn, chất phác gật đầu, hỏi: "Sao Môn chủ biết được -- "

Mặt của Phục Thiên Chân Nhân mang vẻ đắc ý: "Ao nước này gọi là Tư Không, là nơi mà năm đó dựng dục (thai nghén) ra thần thú Đằng Xà và Bạch Ly. Làm một trong lục thân, Đằng Xà thần quân sẽ không xuất hiện ở tu tiên giới, mặc dù khi xuất hiện chỉ cần hắn ẩn nấp khí tức thần quân cũng sẽ không bị người khác phát hiện, thế nhưng có một loại tình huống, hắn phải phóng xuất ra khí tức Thần Quân, tương tự chiếu cáo với giới tu tiên Cửu Châu, Thần Quân xuống phàm trần, tất nhiên là có chuyện lớn sắp xảy ra, trước mắt đại sự chỉ có một, đó chính là tu sửa bầu trời."

Phục Thiên Chân Nhân trầm tư một hồi, tiếp tục nói: "Còn có một truyền thuyết về ao Tư Không, năm đó Nữ Oa ngồi lên Đằng Xà Bạch Ly, là đôi thần thú duy nhất trên thế gian, có người nói từng ở bên cách ao Tư Không.” Hắn nhìn thật sâu về phía nước ao: "Đã bái thiên địa."

Trong lúc thần thú được phong tước, có không ít dã sử truyền thuyết tương tự, nhưng phần lớn đều không bệnh mà chấm dứt, lần đầu tiên Ôn Cửu nghe nói còn có kiểu bái thiên địa thế này, nghĩ đến tình cảm của mình, thực sự là người không bằng thú...

--

Cũng trong lúc đó tại đầm ở Bất Chu có một Đại Yêu lớn lên có màu đen giống rắn lại không phải rắn, đỉnh đầu mọc lên hai sừng, lưng mọc hai cánh, nổi lên mặt nước, nó vỗ cánh bay lên, trôi nổi trên Cửu Châu non xanh nước biếc, nơi đi qua sương trắng như khói tràn ngập, Đại Yêu ngẩng cao đầu rắn, một tiếng rồng gầm vang vọng trời đất...

Môn chủ và trưởng lão của Tam đại Tiên Môn đều đi ra, các đại gia tộc ở trong Cửu Châu đều phái ra người đắc lực của gia tộc thăng lên giữa trời. Gió mây biến ảo, các thế lực khắp Cửu Châu đều kiễng chân mà đợi.

"Ta phụng theo di chiếu của đại thần Nữ Oa, tu sửa khung trời phía Tây, người tu tiên ở Cửu Châu đợi mệnh điều khiển, phàm biết được có người có được sức mạnh Kim và sức mạnh Thổ thuần khiết, tức khắc báo lên."

Trong tiếng nói nghiêm nghị có lực kinh sợ thật lâu không tiêu tan, mọi người đều xưng dạ. Sương trắng tan đi, mấy môn chủ và gia chủ thấy người đến đầy đủ, nói chuyện phiếm vài câu với nhau, ngoại trừ vì vinh quang của gia tộc ra chính là dẫn dắt tiểu bối, chỉ có một vị có quần áo dường như không quá hợp, người này mặc một áo choàng màu đen, cả khuôn mặt đều giấu trong mũ, mấy lọn tóc rũ xuống bên ngoài y phục, thân hình đồ sộ, từ đầu đến cuối vẫn chưa từng nói dù chỉ một câu, đi theo phía sau hắn là một nam tử ăn mặc quái dị. Thoạt nhìn không đến ba mươi, cả người là áo xanh ngắn, vẻ mặt vẽ xấu, viền mắt vẽ xanh, môi tím đen, hợp với phàm trần giống như kiểu tóc có đủ ngũ độc (gồm bò cạp, rắn, rết, thạch sùng và cóc, vào tiết Đoan Ngọ, vẩy nước hùng hoàng vào gầm giường, góc tường để trừ độc), nhìn thế nào cũng thấy giống người bị trúng độc lâu ngày trở nên bệnh hoạn.

Thường Dương Sơn có vị chân nhân lặng lẽ nói câu: "Người của Mạc Vấn Thiên."

Có người tiếp lời: "Thì ra là bại tướng Bất Chu dưới tay Tiêu Diễn, không phải người này vừa tìm nơi nương tựa bên cạnh Mạc Vấn Thiên đó chứ." 

Hai người cho nhau ánh mắt "Ngươi hiểu đấy", đều tự tránh ra.

Nam tử có khuôn mặt vẽ sặc sỡ bỗng nhiên quay đầu, nhìn bóng lưng của hai người kia rồi nở nụ cười, tà khí từ tận trong xương tủy. 

--

Chương 28: Bất Chu (2)

Editor + Beta: Mai Tuyết Vân

​Thế lực chi phối thế giới Cửu Châu tu tiên tuy thô bạo nhưng đơn giản, ngoại trừ Tam đại tiên môn, thì chính là các đại gia tộc có địa vị ngang hàng. Gần một trăm năm qua, lại có một thế lực mới nổi lên xưng bá, với thực lực cường đại ngang nhiên càn quét trên bản đồ thế lực Cửu Châu tu tiên. Thường thường mà nói, khi thế lực mới này vừa nảy sinh sẽ trực tiếp bị hai ngọn núi lớn kia trấn áp dã man, hợp sức bóp chết từ trong trứng nước.  

Nhưng trên thực tế, khi Tam đại tiên môn và các đại gia tộc ý thức được sự tồn tại của nó thì đã quá trễ. Không phải vì trong khoảng thời gian ngắn thế lực mới vượt qua các đại tiên môn và các gia tộc, mà bởi vì Tam đại tiên môn và các đại gia tộc đã không thể tách rời khỏi nó.

Bốn bề sơn cốc đều là núi, bên trong có mười mấy cái cung điện lớn nhỏ không đồng đều theo kiểu kiến trúc Tinh La Kỳ Bố. Đối với phàm nhân đã sống hơn nữa đời người, nhìn một cái đã có thể nhận ra mấy tòa cung điện này giống vương cung của hoàng tộc người phàm đến bảy phần. Còn về ba phần không giống, chẳng qua triều đại thay đổi thì có kẻ giả quyền cao chức trọng tự bôi son trát phấn mà thôi.

Vũ Văn Dạ vừa rơi xuống đất còn chưa đứng vững đã bắt đầu nhìn bốn phía, hắn còn tưởng rằng muốn đi vào Mạc Vấn Thiên ít nhất phải phá ngũ quan, trảm lục tướng chịu giày vò một phen. Không ngờ thì ra Mạc Vấn Thiên tiếng tăm lừng lẫy lại không hề cố kỵ mà xây bên trong một sơn cốc. Đừng nhìn kiến trúc cung điện xa hoa kia, ngay cả nửa trận hộ sơn cũng không có, không biết là do quá tự tin hay là…Qúa nghèo…

"Vũ Văn tiểu thiếu gia, Thánh chủ bên trong cho mời."

Người nói chuyện có dung mạo rất đặc sắc, hầu như khiến người khác đã gặp thì rất khó quên, mặc áo đen gọn gàng, trên mặt đủ loại màu sắc. Vũ Văn Dạ nhìn lên nhìn xuống đánh giá mấy lần, cười một tiếng: "Nói chuyện với tiểu thiếu gia ta một chút, ngươi từ đâu xuất hiện vậy?"

Trong lòng Vũ Văn Dạ không ngừng khen ngợi, ăn mặc rất gọn gàng, lúc đối chiến muốn ra tay thế nào thì ra tay. Màu sắc cũng rất được, có thể khiến hắn giống như hạc đứng giữa bầy gà, không giống với người khác. Mục tiêu càng rõ ràng, như vậy cuối cùng cũng không cần lo lắng lúc đánh nhau lại không tìm được hắn. Người khác muốn kết giao với kẻ cường đại, nhưng Vũ Văn Dạ là ai chứ, hắn xuất thân là kẻ lập dị nhất Đại sát tứ phương đường, cho nên từ nhỏ hắn đã quyết chí đối địch với kẻ cường đại.

Nam nhân kia mỉm cười ác ý, khóe môi cong lên: “Tiểu thiếu gia, tại hạ là Trần Phạm, quản sự của Mạc Vấn Thiên.’’

Nhắc đến Mạc Vấn Thiên, là có chút ý tứ.

Mục đích của Vũ Văn Dạ giống với đa số người đến đây, muốn hỏi một chút chuyện. Đây chính là lý do Mạc Vấn Thiên tồn tại, nó thu thập các loại tin tức, buôn bán khắp nơi ở Cửu Châu. Chỉ cần ngươi lấy được thứ Thánh chủ Mạc Vấn Thiên cần tìm, hắn sẽ cho ngươi bất kỳ tin tức gì. Hơn nữa bất luận là giới tu tiên hay người phàm, cho tới bây giờ Mạc Vấn Thiên đều đối xử như nhau. Nhìn tên đã có thể thấy được, muốn biết cái gì đừng nên hỏi trời, không bằng van cầu Thánh chủ.

Thánh chủ Mạc Vấn Thiên vẫn rất thần bí, thích y phục màu đe ngay cả áo choàng cũng màu đen, cả ngày đều giấu kín thân phận và khuôn mặt. Với mỹ nữ tuấn nam vừa nắm đã cầm được một nắm ở tu tiên giới, loại hành vi lén lút sau lưng này, bình thường sẽ bị hiểu là: Quá xấu.

Xấu xí đến nỗi không có cách nào gặp người khác, xấu xí không đến mức không thể nhìn thẳng được!

Nhưng bây giờ Vũ Văn Dạ lại cho rằng, lấy sức chiến đấu để nói chuyện, thì phần lớn người có tính cách ngay thẳng không nhiều lắm..... Nhưng kinh nghiệm chiến đấu nhiều năm khiến cho bọn họ cực kỳ chú trọng chi tiết. Ví dụ như trước mắt, Vũ Văn Dạ thế nào cũng không thể tin, một người xấu xí lại có một đôi tay thế này.

Ngón tay như búp măng, da trắng nõn tựa tuyết.

Vị này Thánh chủ Mạc Vấn Thiên làm động tác mời hồi lâu, hơn nửa gương mặt giấu sau mái tóc, phần còn lại bị che bởi khăn

Tóc không phải đen tuyền, mà có chút pha màu hạt dẻ, nhìn rất mềm mại. Theo động tác mà chiếc cằm như ẩn như hiện, trơn bóng trắng mịn, cong cong mê người. Một lần nữa Vũ Văn Dạ cảm thấy, vị Thánh chủ này tuổi tác cũng không quá lớn.

"Họ Vũ Văn, tên chỉ có một chữ Dạ, ta muốn biết, tương lai Cửu Châu trong vòng mười năm, trong đám tiểu bối ai là người có lực chiến đứng đầu?"

Thánh chủ cúi đầu, trên giấy viết mấy cái tên, viết được một nửa thì dừng bút, sau đó Vũ Văn Dạ nghe được một giọng nói khàn khàn.

"Bất Chu Bạch Tỉ."

——

Đằng Chi Sơ nhìn Bạch Tỉ che mặt không chịu ngẩng đầu lên, thế mà nàng lại giống thiếu nữ đang thẹn thùng, chuyện vạn năm khó gặp này hắn phải xem mới được, nhìn cho kỹ.

Đáng tiếc có lúc không được như mong muốn ——

"Ai cho các ngươi tiến vào?"

Chẳng biết Lưu Niệm Khanh Tỉnh lại từ lúc nào, giọng nói lạnh lùng ẩn giấu sự tức giận. Bạch Tỉ bùng nổ ngay tại trận, chống nạnh quát Lưu Niệm Khanh: “Nói cho rõ ràng, nếu không có ta, ngươi còn đang nằm trên đất với bùn đấy! Thái độ gì thế, trông thấy ân nhân thì nói như vậy sao?’’

Đằng Chi Sơ đỡ trán, hắn biết loại thẹn thùng này không thích hợp với Bạch Tỉ mà.

Trong mắt Lưu Niệm Khanh lóe lên tia kinh ngạc, nhất thời ba người rơi vào trầm mặc, ánh mắt của Bạch Tỉ lấp lánh nhìn chăm chú, Lưu Niệm Khanh không nhanh không chậm nói một câu: "Ừ.".

Bạch Tỉ hít sâu một hơi, cảm xúc chuẩn bị dâng trào, vừa muốn mở miệng, Lưu Niệm Khanh đã nói tiếp: "Đa tạ."

Ánh mắt của Lưu Niệm Khanh rơi xuống người Đằng Chi Sơ, khẽ nhíu mày: "Vị này là?"

Bạch Tỉ hùng hổ nói: "Là vị hôn phu của ta."

Trong lúc ba người trầm mặc, Đằng Chi Sơ cong khóe miệng, cười như không cười. Cô nương nhà hắn đúng là đã quên hết tất cả, nhưng rõ ràng Thần quân đại nhân rất hài lòng, hắn chỉ chú ý đến chữ vị hôn phu bên trong câu nói.  

Bạch Tỉ không có ý định để quá nhiều người biết thân phận của Đằng Chi Sơ, là Thần Thú Đằng Xà, đứng đầu lục thần, là cây to đó ngió. Bạch Tỉ không rõ rốt cuộc tu vi của Đằng Chi Sơ cao bao nhiêu, mơ ước thần thú của người tu tiên quá nhiều, mặc dù có thần lực kỳ diệu cũng không thể bảo vệ chu toàn được.

Nhưng mà chủ đề mới cũng không được tốt đẹp lắm......

"Không nhìn ra, bộ dạng lạnh lùng lạnh nhạt, hắn còn có thể trêu chọc thị phi ư?’’

Lưu Niệm Khanh không khỏi sững sốt một chút, Bạch Tỉ nhìn ra ngoài cửa sổ, tức giận bĩu môi: “Là Vũ Văn Dạ, tên điên cuồng chiến đấu.’’"Ta không biết hắn."

"Vậy vì sao hắn lại tìm ngươi khiêu chiến?"

Lưu Niệm Khanh cúi đầu, không trả lời. Hắn từ nội môn đệ tử viện dời đến nơi này, sư tôn Ôn Cửu kịch liệt phản đối, là hắn kiên trì nói muốn dời đến nơi thanh tịnh một chút. Từ khi nơi này xuất hiện ma tu, phòng ốc vốn có chút chật chội liền nhanh chóng không có người hỏi han, Lưu Niệm Khanh chưa từng nghĩ sẽ gặp phải Bạch Tỉ.

Chuyện hắn không giải thích được là sự xuất hiện của Vũ Văn Dạ, hắn suy đoán là do sắp xếp của nghĩa phụ. Trong mắt Lưu Niệm Khanh, nghĩa phụ của hắn là người rất kỳ quái, rõ ràng có khuôn mặt đẹp đẽ hơn bất kỳ ai, lại kín đáo che đi. Ánh mắt của nghĩa phụ hắn, lúc nào cũng …Rất quỷ dị, giống như nhìn hắn thành một người khác, sâu trong đôi mắt đen huyền, lóe lên vài tia cưng chiều.  

Từ nhỏ đến lớn, Lưu Niệm Khanh đã từng gặp qua rất nhiều người tu tiên giữa đường lao ra. Bọn họ đều có lời thề sắt son muốn quyết đấu với hắn, phần lớn những kẻ ấy đều chết dưới kiếm của Lưu Niệm Khanh. Bởi vì hắn đã tận mắt nhìn thấy nhiều người bỏ mạng rất thảm trong tay nghĩa phụ.

Lưu Niệm Khanh lắc đầu một cái, Đúng vậy, hắn cũng muốn biết, tại sao họ đều bị nghĩa phụ mê hoặc tìm hắn khiêu chiến?

——

Trần Phạm khom người xuống, nhìn về phía nam nhân khoác áo trùm đầu hỏi một câu: “Thánh chủ?’’  

"Chuyện gì?"

"Có người...... Tới chơi", Trần Phạm ngẩng đầu lên, nhỏ giọng nói: "Là Tiêu Diễn."

Nam tử không nói gì, ý bảo Trần Phạm dẫn người tới đây, Trần Phạm đi vài bước, lật lại trở lại, quỳ trên mặt đất, trong đôi mắt tràn đầy tơ máu.

"Trần Phạm, cõi đời này, không có địch nhân hay bằng hữu vĩnh viễn, khi ngươi bò đến vị trí tối cao, rồi quay đầu nhìn lại, địch nhân và bằng hữu cũng chỉ là con cờ của ngươi, người đánh cờ, cần gì để con cờ trong lòng."

Nam tử cầm một quân cờ trắng bằng ngọc lên, bộp một tiếng đặt trên bàn cờ ô vuông đen trắng.  

Khi hoàng quyền phàm nhân thay đổi, năm đó vương triều Lưu Tống diệt vong bởi vương triều Tiêu Lương. Mà nay Tiêu Bảo Quyển tru diệt công thần, triều đình hỗn lọan. Người tu tiên sớm đã không màng đến thế sự, hắn cũng không thể hỏi đến sự tình của mình, càng không thể báo thù Sở Ngọc. Tiêu Đạo Thành ơi Tiêu Đạo Thành, ngươi diệt Lưu Tống, có từng nghĩ đến một tay ngươi lập nên vương triều Tiêu Tề, đến cuối cùng ngoảnh đầu lại có một ngày bị người đồng tộc dễ dàng nghiền nát giống như sụp đổ rồi biến mất.  

——

Tiêu Diễn dùng ba ngón tay nhấc quân cờ màu đen lên, chậm rãi để xuống, ba lần đều làm kẻ do thám, đối diện với sự chần chừ của người nọ, hắn chọn công kích vị trí bên phải. Chợt nhìn không ra điều gì, nhưng đánh thêm mười bước nữa, Tiêu Diễn chắp tay nói: "Tiêu mỗ nhận thua, Thánh chủ không chỉ có tu vi cao thâm, mà đối với thế sự nhân sinh cũng tinh thông như vậy, đúng là cao nhân mà. "

Nam tử cười to, giọng nói khàn khàn giống như kéo ống bễ, tiếng cười khúc khích, khiến lòng người run rẩy kinh sợ.

"Lâm Tương hầu quá khiêm nhượng."

"Tiêu mỗ tới đây, có hai chuyện muốn hỏi."

"Hả?"
Tiêu Diễn hơi thấp giọng nói: "Thần Thú Bạch Xà ở chỗ nào?"

Nam tử lấy giấy bút, trên tờ giấy trắng mỏng như cánh ve tùy ý viết hai chữ: “Bất Chu.’’

Tiêu Diễn miễn cưỡng che giấu nội tâm đang dậy sóng, hỏi một câu: “Tiêu Tề?"

"Kéo dài hơi tàn thân thể, kẻ đứng đầu số mênh ắt phải chết.’’ Nam từ dừng lại một chút: “Tương truyền Thần thú có thần lực kinh thiên động đật, ngày xưa Thần Thú Bạch Xà giúp Cổ thần Nữ Oa vá trời, hôm nay chắc chắn có thể giúp được người có thiên mệnh hoàn thành bá nghiệp.’’

Tiêu Diễn bái biệt Thánh chủ Mạc Vấn Thiên, trên đường trở về, thỉnh thoảng lại rơi vào trầm tư, đôi lúc không hiểu sao lại cười, nha đầu ranh mãnh kia, phải gặp lại nhau rồi.

——

Có một từ gọi là ràng buộc, giữa nam nữ không có quan hệ huyết thống lại sinh ra ái tình chính là một loại ràng buộc. Đó là cảm xúc của Bạch Tỉ, kể từ sau khi Đằng Chi Sơ tỏ tình với nàng, cả ngày Bạch Tỉ không muốn tu luyện, cũng không muốn thu thập thạch ngũ sắc nữa.

Nếu như lúc này ai hỏi Bạch Tỉ một câu: Tiên tử yêu thích thứ gì?

Bạch Tỉ nhất định sẽ trả lời không chút do dự: A Sơ.

Đồng thời sẽ tự động lấy hết toàn bộ tinh tú bỏ vào trong đôi mắt, muốn người tu tiên khắp Cửu Châu đều nhìn thấy. Hận không thể khiến tất cả người tu tiên, phàm nhân, yêu thú biết được rằng nàng say mê tọa kỵ của mình.

"A Sơ, tại sao gần đây chàng luôn đi ra ngoài?"

Đằng Chi Sơ cưng chìu hôn lên đuôi rắn của nàng một cái: "Nàng cứ nói đi?"

"A Sơ, từ lúc nào chàng bắt đầu thích ta?”Bạch Tỉ chống hai tay tựa lên cằm mình: "Để cho ta đoán một chút, lần đầu tiên ở chung với ta sao?"

Đằng Chi Sơ lắc đầu một cái.

"Vậy là lần đầu tiên chứng kiến ta hóa thành nguyên hình?"

Đằng Chi Sơ tiếp tục lắc đầu.

"Không phải là lần ta cứu chàng ở Bạch gia thôn đó chứ?"

Khiến Bạch Tỉ hình dung dáng vẻ của mình ngày đó: Qủa thực tham sống sợ chết, chân chó hết mức… Chẳng lẽ Thần quân đại nhân lại thích giọng điệu ấy, sự thưởng thức của lục thần thật sự không thể lý giải được mà…

Đằng Chi Sơ không khỏi cười lớn, hắn lại tiếp tục lắc đầu.

"Đại khái, là từ khi nàng mới vừa sinh ra."

Bạch Tỉ hóa đá, muốn nàng tin rằng Thần quân đại nhân có sở thích yêu hài tử cũng không dễ dàng… Đằng Chi Sơ không cho nàng có nhiều cơ hội suy nghĩ lung tung, hắn cúi đầu xuống, hôn lên trán nàng nhẹ như chuồn chuồn đạp nước.

"A Tỉ, nàng từng hỏi ta có phải đã từng cùng với người khác…”Đằng Chi Sơ khép hờ mắt, giống như đang tìm kiếm từ ngữ thích hợp: "Giao phối?"

Bạch Tỉ phản ứng nửa ngày mới hiểu ý nghĩa sâu xa của hai chữ giao phối. Trên mặt nóng hừng hực rồi cổ ửng hồng, lướt qua xương quai xanh, màu đỏ lan dần giống như thuốc nhuộm quần áo ngấm vào từng tấc da.

"A Tỉ, ta đã từng."

Đã từng, đột nhiên Bạch Tỉ cảm thấy, chỉ cần hai chữ này thì Cửu Châu cũng có thể sụp đổ, hai chữ nhẹ nhàng đơn giản, đã từng. Toàn bộ sự ngượng ngùng và mong đợi vừa rồi biesn thành bị mặn chát. Xông lên tận đầu, tràn ra khóe mắt, thiếu nữ ghen tuông một trận. Cẩn thận thăm dò mang toàn bộ ảo tưởng của nàng phơi bày dưới ánh mặt trời chói chang, thiêu đốt đến bất lực.

Thiếu nữ linh khí bức người đã từng hiện ra trong mộng của Bạch Tỉ, nàng cười nói tự nhiên đi theo sau lưng Đằng Chi Sơ, một ngày hai ngày...... Trái tim như ngọn núi băng tuyết cuối cùng cũng sẽ hóa thành một hồ nước xuân.

"A Tỉ, là ta và nàng."

Hắn cầm tay Bạch Tỉ, đặt ở cổ của mình sau bảy tấc nơi: "Rắn dài bảy tấc, chính là chỗ hiểm của rồng.’’

Bạch Tỉ vuốt ve da thịt có chút thô ráp, không giống với da thịt trắng nõn lành lạnh xung quanh. Bạch Tỉ không hiểu, theo cảm giác của tay, dấu vết giao thoa dữ tợn như vậy rõ ràng là một vết sẹo rất dài….

"A Tỉ, đây là lần đầu tiên, nàng cắn......"

Bạch Tỉ:!!!

Lúc tóc còn để chỏm đậu khấu, nàng động dục khó đè nén, hắn không đành lòng tổn thương nàng, chỉ có thể mặc cho nàng cắn xé thoải mái ư......?

Chương 29: Bất Chu (3)

Edit: Cò Lười

Beta: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết + Mai Tuyết Vân

Nam Tề, ngày hai mươi ba tháng chạp năm Trung Hưng đầu tiên (501 năm), trong vòng ngàn dặm dưới chân núi Bất Chu, mọi vật đều bị tuyết trắng che phủ, có một nam một nữ sóng vai đi trên mặt tuyết, hai người đi về phía một thôn trang đổ nát, trên tấm bia đá ở trước cửa thôn viết là: Bạch gia thôn.

Đây là nơi Bạch Tỉ lớn lên từ nhỏ. Bạch gia thôn là thôn làng mang họ Bạch, là những người cuối cùng được Nữ Oa tạo ra khi vá trời, vì thế Nữ Oa mới yêu mến sủng ái Bạch gia.

"A Sơ, trước kia chàng tập hợp lục hồn, dùng da rắn hồi phục lại thân thể cho ta, có phải rất mệt hay không?”

Đằng Chi Sơ lắc đầu một cái, thật ra thì đây là một quá trình tràn đầy hy vọng, mỗi lần hoàn thành một chút lại nhìn thấy nàng gần hơn một chút, những khổ cực kia ngược lại biến thành minh chứng kiên định nhất. Hắn cưng chiều nhéo mặt Bạch Tỉ, nhìn dáng vẻ ngơ ngác của nàng rất là đáng yêu.

Trận đó hắn bởi vì hao hết nửa đời linh lực, tu vi thụt lùi, không đi cùng Bạch Tỉ nên mới có chuyện Bạch gia thôn bị thảm sát.

"A Tỉ, chuyện tàn sát đó không liên quan gì đến nàng."

Khắp bầu trời đầy bông tuyết, một trận gió thổi qua mang theo khí lạnh, Bạch Tỉ nhìn từng dãy bia mộ trước mắt, gật đầu một cái: "Người kia nói có thể khiến sư phụ không thoải mái hắn rất vui vẻ, có lẽ là kẻ thù của sư phụ thôi."

Khóe mắt Bạch Tỉ hơi ẩm ướt: "Nhưng thôn dân vô tội......"

Đằng Chi Sơ ôm lấy nàng thật chặt không nói gì, nên im lặng hơn là lên tiếng.

Trên mặt tuyết, màn thầu thơm ngon, hoa quả cúng tế, vàng mã đầy đủ, Bạch Tỉ theo thứ tự bái tế từng tấm bia đá, đến trước tấm bia đá lớn nhất, Bạch Tỉ lau chùi mặt bia nhiều lần: "Ngài trưởng thôn, A Tỉ nhất định sẽ tự tay mình giết cái tên khốn kiếp đã tàn sát thôn."

"Muốn chính tay đâm ai vậy?"

Giọng nói vang lên mang theo chút quái lạ, phản ứng đầu tiên của Bạch Tỉ: A Sơ ư? Quả nhiên, Đằng Chi Sơ đang đứng giữa không trung đối chiến với một người, người nọ mặc triều phục màu tím, màu tím là màu của vương hầu hoàng thất, là Tiêu Diễn!

Đối với người nhìn không vừa mắt, khóe miệng vị này nhếch lên, tôn lên vẻ muôn hồng nghìn tía trên mặt hắn, nụ cười câu người đáng đánh đòn, Bạch Tỉ không nói hai lời, đề khí bay lên, đạp một cước vào thinh không.

"Mấy năm không gặp, tiểu nha đầu đã trưởng thành rồi.’’ Hắn ngẩng đầu lên trời hét lớn: "Tiêu Diễn, ngươi cũng có chút bản lãnh, đệ tử dạy không tệ."

Nam tử cầm song câu trong tay, nhẹ nhàng hóa giải thế công của Bạch Tỉ. Người trước mắt này, dù hắn có hóa thành tro Bạch Tỉ cũng nhận ra, ngày ấy, từng khuôn mặt nhuốm máu của thôn dân vẫn còn hiện rõ trước mắt nàng, Bạch Tỉ luôn muốn chính tay đâm chết kẻ thù.

Hai mắt Bạch Tỉ mở lớn, đồng tử đỏ hoe, hàm răng nghiến chặt: "Ngươi được lắm, đồ khốn kiếp, các ngươi thật không biết xấu hổ, thông đồng với nhau."

Nam tử cười hả hê, vẻ mặt hưởng thụ nói: "Tại hạ họ Trần, tên một chữ Phạm. Tiểu nha đầu, gọi ta Phạm ca ca là được rồi."

Bạch Tỉ lôi chủy thủ (đao ngắn) của Từ phu nhân ra, ném lên trời một cái, mười mấy chủy thủ nhỏ đâm về phía Trần Phạm -- đây là chiêu nàng lén học được từ Thần Quân đại nhân.

"Tiểu nha đầu, xem chiêu."

Trần Phạm một lòng muốn xoay người bỏ đi, tung ra một chút sức, bầu trời giống như là bị rạch ngang một đường, móc câu quay giống ngược về phía nàng, Bạch Tỉ nhất thời không có kế đối ứng. Hai người dùng thuận Súc Địa Thành Thốn, liền rút lui cách xa mấy vạn dặm. Nàng ổn định lại tâm trạng, chuẩn bị công kích thêm thì bốn phía đã không thấy bóng dáng của Trần Phạm, giữa không trung cũng không thấy Đằng Chi Sơ và Tiêu Diễn, đập vào mắt chỉ có một vùng trắng xóa.

Lúc cúi đầu trầm tư, Bạch Tỉ thấy trên mặt đất có một số dấu chân nông sâu đều có, xung quanh đây có người, là ai......

--

Vũ Văn Dạ hỏi thăm một chút mới biết, thì ra ngày đó thiếu nữ đối chiến với hắn chính là Bất Chu Bạch Tỉ, hắn chậc chậc hai tiếng, đơn giản đánh giá thấp lực chiến đấu của Bạch Tỉ, lực công kích giống như nhau, không có chiêu thức đặc biệt cường đại, cả trong quá trình đối chiến cũng không thấy nàng phòng thủ. Vũ Văn Dạ đoán chừng Bạch Tỉ hoặc là người mang dị bảo có thể tạo ra phòng ngự hoàn hảo, hoặc là chính là thật sự không muốn sống, chưa từng thấy người bình thường nào dù da dày thịt béo cũng không dùng đến thuật phòng ngự, huống chi là một tiểu cô nương da thịt non mềm.

Bạch Tỉ cho hắn ấn tượng khắc sâu nhất chính là bản tính nhẫn nại, hai bên đối chiến chỉ cần tu vi không chênh lệch quá xa, linh lực dự trữ của ai lớn sẽ chiếm được ưu thế. Bạch Tỉ mang đến cho hắn một cảm giác, giống như nàng có nguồn linh lực bất tận dùng không hết, càng đánh càng hăng. Nhưng điều này rõ ràng không đúng, người tu tiên thuận theo Thiên Địa chi đạo, mặc dù ngũ hành xoay chuyển không ngừng, khôi phục lại rất mau cũng không thể vừa dùng sau một khắc lại lập tức bổ sung.

Trên người nàng, nhất định có bí mật gì mà hắn không biết, cho nên hắn muốn biết kẻ đứng sau Bạch Tỉ là ai. Trước tiên, Vũ Văn Dạ đến Bất Chu, hắng giọng rồi gọi.

"Bạch Tỉ muội muội, ta tới tìm muội đây."

Tiếng gọi vang vọng trong Bất Chu Sơn, truyền đi rất xa.

"Bạch Tỉ muội muội, mau tới nghênh chiến."

Chân nhân Bất Chu Vạn Nhẫn đứng trên đỉnh Phục Thiên vuốt râu không thể làm gì, Vũ Văn Dạ là cháu ruột hắn, quản hay không quản đây?

"Bạch Tỉ muội muội, nếu không ra ta sẽ không đi --"

Giọng nói có uy lực rất lớn, rốt cuộc có người không ngồi yên được.Lưu Niệm Khanh thực sự rất nổi giận, người này ai vậy, luôn hô to gọi nhỏ, hắn chỉ muốn thanh tịnh thế nhưng lại khó vậy sao! Nghĩ đến lần trước Bạch Tỉ nói mình gây ra rắc rối, Lưu Niệm Khanh quyết định đi ra ngoài trút cơn tức.

Vũ Văn Dạ không ngờ mình lớn giọng như thế lại không gọi được Bạch Tỉ mà lại gọi ra một nam tử ngọc diện băng lãnh. Đối phương không có biểu cảm gì, vừa đến đã ném ra một luồng kiếm quang, ý tứ muốn nói: Nếu ngươi gào thêm câu nữa, ta sẽ rút kiếm chém ngươi.

Vũ Văn Dạ lấy làm vui vẻ, hắn phải cho tên mặt trắng nhỏ này biết được cái gì gọi là lập chí đối địch với cường giả khắp thiên hạ.

Chỉ thấy Vũ Văn Dạ rút Tam Xoa Kích cắm trên đất, một đường nhắm đến Lưu Niệm Khanh, cố ý hất cằm, tựa hồ muốn nói: Muốn đấu thì đấu.

Hai người một người cầm kích một người cầm kiếm, thí tỉ bất phân thắng bại, đến hiệp đấu thứ một ngàn, Vũ Văn Dạ phát hiện được một vấn đề: Mỗi lần hắn cạn kiệt linh khí thì đối thủ đều sẽ giống như có năng lực thần kỳ vẫn đánh hắn một hai chiêu. Đều trực tiếp bị tay Chiến Thiên Tam Xoa Kích trên tay hắn cắt nuốt như thập toàn đại bổ, sau đó hắn lập tức phục hồi lại máu huyết......

Vũ Văn Dạ lui về phía sau mấy bước, chần chừ một lúc, hỏi "Ngươi có thiên linh căn hệ Thổ?"

Lưu Niệm Khanh trong nháy mắt đã hiểu ra điều gì, không gật đầu, xoay người rời khỏi, có lẽ, hắn nên đi về hỏi lại nghĩa phụ thôi.

--

Ngoài dự kiến của Đằng Chi Sơ, tu vi của Tiêu Diễn trong vòng nửa năm ngắn ngủi đã trực tiếp tăng lên Hóa thần trước thời hạn, vượt qua cả Hợp Thể Kỳ, hai người giao đấu rất lâu, đối phương không có dấu hiệu suy kiệt, có thể thấy được hắn không dùng thuốc gì hoặc là thủ đoạn cấm kỵ nào.

Tiêu Diễn nhìn thấu nghi ngờ Đằng Chi Sơ, rất có kiên nhẫn giải thích: "Đằng Xà Thần Quân ở thượng giới đã lâu, không biết giới Tu Tiên có một loại công pháp có thể ẩn giấu tu vi cũng là bình thường."

Hỏng rồi, Đằng Chi Sơ thầm than một tiếng, lần trước ở Hầu phủ Lâm Tương, Tiêu Diễn đã có tính toán, cố ý để cho bọn họ mang Vương Linh đi, mà lý do...... Hắn không muốn kết hôn, nhưng là còn cần Vương thị hiệp trợ, tất cả không nói cũng hiểu.

Đằng Chi Sơ xoay người đột ngột, rơi xuống mặt tuyết, trong màn tuyết bay tán loạn, không hề nhìn thấy bóng dáng mảnh mai linh hoạt kia. Hắn thử lấy khế ước liên lạc với Bạch Tỉ, giữa hai người cảm ứng như có như không, thỉnh thoảng rất bé nhỏ, thỉnh thoảng hoàn toàn biến mất. Đằng Chi Sơ biết công dụng của khế ước, chỉ cần Bạch Tỉ còn ở taị Cửu Châu, cho dù ở nơi nào hắn đều có thể cảm ứng chính xác được chỗ ở của nàng, trừ phi -- nàng đã không còn ở Cửu Châu nữa.

Cô nương của hắn, đang ở trước mắt hắn, biến mất......

--

Trời xoay đất cuồng còn nghiêm trọng hơn lần rơi vào đám cây hợp hoan trước kia, Bạch Tỉ ngã xuống bên cạnh một căn nhà trúc xung quanh là non xanh nước biếc. Nhìn chữ viết đề tự xiêu vẹo trước của nhà trúc, thật ra đây là một lều trúc, khéo léo đặt dưới một gốc hòe già.

Phủi hết bụi trên váy, Bạch Tỉ cẩn thận cách xa nhàtrúc, ẩn thân vào ngọn núi nhỏ không xa trong ao, ngồi yên một canh giờ, Bạch Tỉ mới sắp xếp xong tình hình của mình lúc này.

Trước khi đến đây, những dấu chân là điều cuối cùng nàng nhớ được, cuống quít ngẩng đầu. Bạch Tỉ thấy một chiếc áo choàng trùm đầu, nhìn dáng áo thì phải là một nam tử, có thể tránh được thần thức thăm dò của nàng, tu vi của người chắc phải trên nàng. Ngẩng đầu lên lần nữa, nàng đã đến nơi này, chỗ này sắc xuân dào dạt, sức sống tràn trề, nhưng ở Cửu Châu thời tiết đã bước sang mùa đông, lúc này Bạch Tỉ chỉ có thể to gan phỏng đoán: Nàng đang ở thế giới bên trong Cửu Châu.

Sau khi ở chỗ này đợi năm ngày sau, Bạch Tỉ phát hiện, bên trong thế giới này, linh khí hết sức mỏng manh, yêu thú đông đảo, nhưng đa số đều lấy Yêu Đan làm thức ăn tăng trưởng tu vi. Nàng cũng gặp qua mấy người tu tiên, bộ dạng đều rất tiều tụy, linh khí giống như bị xoái mòn hết.
Nhưng cho dù là yêu thú hay người tu tiên, cũng sẽ vòng qua nhà trúc, Bạch Tỉ phỏng đoán chủ nhân của nhà trúc rất có thể là một Đại yêu, mới khiến yêu thú và người tu tiên đều phải đi đường vòng, vừa lúc nơi này chỉ có Bạch Tỉ □□.

Đáng tiếc ở đây không bao lâu, chủ nhân chân chính đã trở lại.

Lão đầu nhìn gầy như que củi, xiêm y bằng vải thô, nơi thắt lưng phải buộc mấy vòng. Phía trên chiếc mũi chim ưng là hai con ngươi đen láy nhỏ bằng hạt đậu, chân mày chỉ có một nửa, lại còn vểnh cao. Toàn thân mang theo mội cỗ khí chất tàn bạo, khi Bạch Tỉ đang nằm ngủ trong nhà trúc, thì lão đầu cầm kiềm gắp than gõ gõ đập đập náo loạn cả nhà trúc.

Bạch Tỉ mơ mơ màng màng hỏi một câu: "Người nào vậy?”

"Từ Phu Nhân.”

Danh tự này nghe rất quen tai, sau đó Bạch Tỉ bỗng chốc mở to mắt mà nhìn lão đầu, thốt ra từng chữ: "Từ Phu Nhân?”

Vẻ mặt lão đầu kiêu căng, có chút khinh miệt nhìn nàng một chút: "Đi không đổi danh, ngồi không đổi họ, họ Từ tên Phu Nhân.”

Hắn tiện tay kéo qua một cái ghế cũ nát, thản nhiên ngồi xuống: "Ngươi là nam nhân!” Ta XXX – đúng là kiệt tác kinh điển, còn sống trong truyền thuyết.

"Này là chủy thủ của Từ Phu Nhân?"

"Lão phu làm đó."

"Kiếm Mộ?”

"Lão phu sẽ phế đi nơi ấy.”

"Vậy ngài thế nào --"

Câu nói của Bạch Tỉ có hàm ý khác, mắt nhìn ra phía ngoài, xoay một vòng quanh nơi non xanh nước biếc này. "Hắc, tiểu cô nương, ngươi xong chưa?”

Bạch Tỉ vội vàng nặn ra một khuôn mặt tươi cười, hai tay dâng lên, lão đầu thấy chủy thủ của Từ Phu Nhân an tĩnh nằm ở nơi đó. "Từ gia g ia, người xem chúng ta cũng coi như là có quan hệ sâu xa, là người một nhà cả, nếu không thì nghiên cứu một chút làm thế nào đi ra ngoài?”

Nhắc tới đi ra ngoài, lão đầu thở thật dài một cái, lắc đầu một cái, mới nói: "Ngươi biết đây là nơi nào sao?” Theo lời Từ Phu Nhân, thế giới này được gọi là Luyện Yêu Hồ, Bản Mệnh Pháp Bảo của Thánh chủ Mạc Vấn Thiên. Có thể chứa cả yêu thú thiên hạ, luyện thành đại yêu đan. Hơn nữa bên trong Luyện Yêu Hồ tự thành lập thế giới, hạ qua đông đến bốn mùa rõ ràng không nói, cũng chỉ có một ít linh khí dự trữ. Cho nên yêu thú bên trong muốn trở nên cường địa chỉ có một phương pháp là cắn nuốt yêu đan của nhau. Nhưng người tu tiên bên trong Luyện Yêu Hồ, không có cách nào cắn nuốt nội đan của đồng loại để gia tăng tu vi của bản thân, với linh khí mong manh ở trong này, đến cùng cũng sẽ chết đi.

Nếu như nói bộ dạng kiệt quệ của người tu tiên là do linh khí bị hao mòn tạo thành, vậy thì nàng không khỏi tò mò, làm thế nào Từ Phu Nhân lại khiến yêu thú và người tu tiên sợ hãi đến vậy? "Muốn đi ra ngoài cũng không phải là không có cách.”

Từ Phu Nhân thần thần bí bí nheo mắt lại, "Đánh vỡ Luyện Yêu Hồ, từ bên trong hoặc là từ bên ngoài.”

"Này Từ gia gia định làm thế nào đây?"

--

"Trong bầy yêu thú đông đảo, ta một ông già, cần gì đi trêu chọc chúng đây, thế giới bên ngoài ngoại trừ có linh khí nhiều hơn trong này một chút, nhưng lòng người lại có thể hiểm ác hơn nhiều.”

"Vậy ngài không hận Thánh chủ kia sao?”

"Lão phu là tự nguyện tiến vào.’’

“Bạch Tỉ:...... Ngài thắng rồi!’’

--

Cung điện rộng lớn nhất của Mạc Vấn Thiên là từ đường, bên trong chỉ có một linh vị, trên đó viết ba chữ: Lưu Sở Ngọc.

Lưu Niệm Khanh quỳ gối phía dưới, bên người là nam tử khoác áo choàng và mũ màu đen, chỉ có ở từ đường này hắn mới có thể tháo nón xuống, lộ ra khuôn mặt nghiêng nước nghiêng thành.

Lưu Niệm Khanh hành đại lễ ba quỳ chín lạy, yên lặng xuôi tay đứng ở một bên, nam tử quỳ gối trên bồ đoàn, miệng lẩm bẩm: "Sở Ngọc, đứa trẻ đã trưởng thành, rất giống nàng."

Hắn uống ly rượu, giọng nói khàn khàn lộ ra sự đau thương nặng nề: "Cả đời Chử Uyên, phản quốc thẹn nhà cũng không cảm thấy một chút không ổn, chỉ phụ một mình công chúa mà thôi......"

Niệm Khanh Niệm Khanh, chỉ là nhớ nhung khanh khanh, hối tiếc vì không thể gặp nàng....?

Chương 30: Bất Chu bốn

Edit: Sunlia

Beta: Sunlia, Lily_Carlos, Song Nhã

Tiêu Diễn lợi dụng cơ hội khi Đằng Chi Sơ tìm Bạch Tỉ mà xoay người chuẩn bị rời đi, lại bị Đằng Chi Sơ ngăn cản đúng lúc. Đằng Xà đen tuyền khổng lồ uốn lượn ở giữa không trung, cặp mắt đỏ vàng của nó híp lại, đuôi rắn màu đen kéo dài ngàn dặm, những cái vảy nhỏ màu đen trên đầu rắn kết thành, dữ tợn khủng bố, một tiếng rồng gầm dài vang lên. Tiêu Diễn khạc ra một ngụm máu tươi lớn, cố chấp chống kiếm đứng ở giữa nơi Đằng Xà vây quanh.

"A Tỉ ở đâu?"

Đằng Chi Sơ vừa hỏi, Tiêu Diễn lại khạc ra một ngụm máu.

"Gào ——"

"A Tỉ ở đâu ——"

Giọng nói liên tục dao động dưới vòm trời, thật lâu không ngừng. Tuyết đọng trên núi Bất Chu sụp đổ xuống, trong nháy mắt cả Bạch gia thôn ngập trong biển tuyết. Thân rắn di chuyển, che khuất mặt trời, Tam đại tiên môn và các vị Gia chủ nghe tin mà ra.

"A Tỉ ở đâu!"

Thân thể Tiêu Diễn lảo đảo sắp ngã, trước lúc ngã xuống chỉ nghe được ba chữ "Luyện Yêu Hồ".

"Gào——"

Lại là một tiếng rồng gầm chấn động, môn chủ tiên môn và các vị gia chủ rối rít quỳ xuống, Thần Quân uy phong áp chế, bọn họ không tự chủ được nằm rạp trên mặt đất, tỏ vẻ trung thành tuyệt đối với người ở trên.

Đuôi rắn của Đằng Xà rung động, lướt mây mà đi, để lại một đám người đứng đầu giới Cửu Châu Tu Tiên, quỳ gối tại chỗ, chưa tỉnh hồn.

Trong đầu Phục Thiên chân nhân ong ong chấn động, Thần Quân Đằng Xà vừa mới hỏi là: "A Tỉ ở đâu?"

A Tỉ, Bạch Tỉ, thần thú Bạch Tỉ, trong lòng của Phục Thiên chân nhân như có thứ gì đó đang nảy ra... 

——

Bạch Tỉ đan hai tay gối đầu, hai chân vắt chéo nằm ở trên một chạc của cây hòe cổ thụ, mắt dõi theo Từ Phu Nhân, nhìn ông lúc thì ôm một đống lấm tấm màu đen gì đó tới đây, lúc thì ngồi chọn lựa ở trong đống đồ vật đó, tình cờ còn nói ra đôi lời đánh giá.

"Từ gia gia, ta nói ——"

"Đừng gọi như vậy, giống như ta đã rất già."

“Vậy gọi là gì bây giờ, Từ đại ca?" Ngay sau đó Bạch Tỉ vẽ một dấu gạch chéo cho lời đề nghị của mình: "Gọi như vậy cũng rất lạ."

"Phu Nhân."

Bạch Tỉ định nói thì bị chặn họng.

Từ Phu Nhân mặt không đổi sắc bổ sung một câu: "Gọi ta là Phu Nhân."

Đầu lưỡi của Bạch Tỉ cứng đờ, nhất thời nghẹn họng im lặng. Một lát sau, nàng xoay xoay nói: "Phu Nhân, không phải chúng ta nên suy nghĩ xem làm thế nào để đi ra ngoài sao, đã nửa tháng trôi qua rồi, không chừng bên ngoài đã loạn thành dạng gì rồi."

Nàng không nghi ngờ thực lực Thần Quân đại nhân nhà mình có thể náo loạn giới Cửu Châu Tu Tiên chút nào.

"Gấp gáp cái quỷ gì, bên ngoài một ngày bằng một năm ở đây, không chắc bây giờ đã có ai phát hiện ngươi mất tích, với lại, tiểu cô nương ngươi là đại nhân vật ghê gớm gì sao, giới Cửu Châu Tu Tiên nói lớn không lớn, ta sao lại không biết nhân vật như ngươi xuất hiện từ lúc nào."

Từ Phu Nhân vừa đập khối đen trong tay, vừa đáng tiếc cảm khái: "Đúng là lứa sau không bằng lứa trước, nhớ năm đó ——"

Bạch Tỉ ném một cục đá ra, động tác đập trên tay Từ Phu Nhân hơi chậm lại, ông cũng không giận, đôi mắt nhỏ như đậu đen sáng lên nhìn chằm chằm Bạch Tỉ, mặt thèm thuồng: "A, trúng rồi, lực tay này, không tệ đâu, tiểu cô nương, ngươi quả thực trời sinh là thợ rèn Chú Kiếm Đại Sư tương lai! Đến đây, mau tới làm đệ tử cuối cùng của lão phu."

Từ Phu Nhân đưa hai tay đen thùi lùi ra, cười hì hì đi về phía Bạch Tỉ, Bạch Tỉ nhanh chóng nhặt lên mấy cục đá, ném xuống thành một hàng ở trước chân của Từ Phu Nhân.

"Phu Nhân, đi ra ngoài rồi thì chuyện gì cũng dễ nói, ngài thấy thế nào?"

——

Chính điện Bất Chu vạn nhận (*), Đằng Chi Sơ ngồi ở chủ vị, Phục Thiên chân nhân mang theo Ôn Cửu và Tử Ngôn khom người đứng ở phía dưới, nhìn kỹ lại, Phục Thiên chân nhân kích động đến mức tay đều run rẩy.

(*) Nhận: đơn vị đo của Trung Quốc thời xưa, 8 thước = 1 nhận."Bổn tọa sáng lập Bất Chu là vì một ngày nào đó có thể giúp bổn tọa hoàn thành việc lớn vá trời."

Phục Thiên và ba người lập tức quỳ xuống đất, trăm miệng một lời: "Bọn ta vì giúp Thần Quân, không màng sống chết, đến chết mới dừng."

Không để ý đến bọn họ, sắc mặt Đằng Chi Sơ lạnh lùng: "Thần Thú Bạch Tỉ rơi vào Luyện Yêu Hồ, Phục Thiên, cho ngươi 1 ngày, dẫn người tìm được Luyện Yêu Hồ."

"Thần Quân, theo Phục Thiên biết, Luyện Yêu Hồ là Pháp Bảo bản mệnh của Thánh chủ Mạc Vấn Thiên."

Tay vịn trên chủ tọa “rắc rắc” tan nát dưới đất, Đằng Chi Sơ biến mất trong nháy mắt.

Ba người ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, Phục Thiên chân nhân quyết định thật nhanh: "Đi, đi Mạc Vấn Thiên." Ba người bay ra khỏi ngọn núi Vạn Nhận, bay về hướng nam Bất Chu.

Lúc này, trong Mạc Vấn Thiên, Chử Uyên vội vã chạy về, kéo Lưu Niệm Khanh đi.

Ở trong trí nhớ của Lưu Niệm Khanh, nghĩa phụ Chử Uyên vẫn là một người trầm ổn ít nói, chưa từng có chuyện gì sẽ ở ngoài dự liệu hoặc là ở ngoài khống chế của hắn, thấy nghĩa phụ nôn nóng như thế, phản ứng đầu tiên cuả Lưu Niệm Khanh chính là: xảy ra chuyện lớn.

Quả nhiên, trước khi rời đi Chử Uyên hắn chỉ đem một kiện đồ vật đi — linh vị Sở Ngọc.

Lưu Niệm Khanh không hiểu ra sao, nhắm mắt theo đuôi: "Nghĩa phụ, bây giờ phải đi nơi nào?"

Chử Uyên lấy ra một pháp khí phi hành, nhảy lên, ngoắc tay về hướng Lưu Niệm Khanh, đáp: "Thục Đạo."

Vẻ mặt Lưu Niệm Khanh dại ra, không dám trả lời, chỉ miễn cưỡng bước lên pháp khí, hắn quá rõ ràng Thục Đạo là nơi nào, năm đó, nghĩa phụ dẫn mình đi khỏi Thục Đạo. Nhìn lên bóng dáng cao to trước mắt, Lưu Niệm Khanh hoảng hốt lại trở về ngày hôm đó trong trí nhớ.

Ánh mặt trời chói mắt, biệt phủ công chúa sang trọng như chìm vào trong biển máu, đâu đâu cũng là màu mái, thành phần rất tạp, có phàm nhân, cũng có yêu thú, còn có người tu tiên, bầu trời rất xanh, chợt có mây trắng bay qua, còn có kên kên ở trên trời nấn ná không xuống. Phồn hoa vẫn như cũ, lan can chạm trổ vẫn còn, nhưng vật còn mà người đã mất. Từ phía dưới phụ nhân có một thân thể nho nhỏ run rẩy bò ra ngoài, trong đôi mắt sáng thấm đầy lệ, một bóng người thon gầy đi vào, người nọ nâng cằm đứa bé trai lên, cẩn thận nhìn, hình như rất hài lòng.

Hắn nói: "Ngươi là con trai của nàng ấy, thật đúng là giống." Nam hài ngửi thấy mùi máu tanh trên thân người này, muốn chạy trốn, nhưng kiểu gì cũng không đi được. Nhắm mắt lại, môi mấp máy, nước mắt rơi xuống.

"Tại sao không khóc thành tiếng?" Chử Uyên nhíu mày.

"Bởi vì ta không muốn chết." Đứa bé trai cắn môi, nửa ngày mới nặn ra một câu.

"Ha ha." Nam nhân cười rất ngông cuồng: "Không sai, nếu ngươi khóc thành tiếng, máu của ngươi đã chảy ở nơi này."

Ánh mắt ngây ngô sững sờ nhìn nam nhân, hắn rất đẹp, không giống vẻ oai hùng của nam nhân, cũng không giống dịu dàng của nữ nhân, đó là một vẻ đẹp đi thẳng vào lòng người.
Chử Uyên buông tay xuống, nói: "Đi theo ta, gọi ta là nghĩa phụ, Lưu Niệm Khanh là tên của ngươi." Sau đó xoay người, phất tay áo màu đen của hắn. Nam hài lảo đảo đứng dậy, chạy về phía nam nhân... 

Sau đó, Lưu Niệm Khanh đi tới nơi gọi là Mạc Vấn Thiên này, cũng là ở chỗ này, hắn biết biệt phủ công chúa ở Thục Đạo, nhưng thật ra là một trong những căn cứ tụ họp của ma tu, cũng đã bị Đại Năng Đỗ Vũ tách ra ngoài giới Cửu Châu Tu Tiên từ vài ngàn năm trước. Cho đến hiện nay, nếu như ma tu muốn tiến vào giới Cửu Châu Tu Tiên, cũng phải xé rách kết giới mới có thể vào.

Lưu Niệm Khanh rất khó tưởng tượng, mẫu thân nhu nhược đã làm sao có thể sống nhiều năm ở Thục Đạo nơi ma tu tụ tập, càng khó tưởng tượng hơn, nghĩa phụ của hắn xuyên qua kết giới như thế nào, tiến vào Thục Đạo.

——

Kể từ sau khi phát hiện Bạch Tỉ có khí lực lớn, chân linh hoạt, Từ Phu Nhân lập tức từ gia gia biến thành người hầu, mỗi ngày cười hì hì thương lượng với Bạch Tỉ chuyện làm đệ tử cuối cùng của ông.

Bạch Tỉ cũng không khách khí, ăn uống tốt, vật quý tốt đều nhận hết, nhưng nhất định không đồng ý bái sư, lý do rất đầy đủ.

"Nào có ai gọi sư tôn của mình là Phu Nhân, bất nhã quá."

"Đồ đệ bảo bối, chúng ta đây là sợ bóng sợ gió, những thứ kia tục nhân không hiểu, chọn ngày không bằng gặp ngày, hôm nay chúng ta uống rượu bái sư này được không?"

Bạch Tỉ bóp trán, trong lòng nói ngay cả thành ngữ ngài cũng không biết dùng, thật hoài nghi ông ta làm Chú Kiếm Đại Sư như thế nào, có thể dạy đồ đệ được sao?

"Học trò bảo bối, làm người như đúc kiếm, trong miệng đều là cái rắm, dưới tay phải nghiêm túc, đừng thấy sư phụ của ngươi nói chuyện thô tục, nhưng là bàn về bản lãnh, Cửu Châu Tu Tiên giới, ai cũng phải nể ta ba phần."

Nói xong còn rất hả hê vuốt chút râu ria, Bạch Tỉ cũng không khách khí, sặc một câu: "Ra cũng không ra được, ai biết ngài có nói bậy không, ta không phải là đứa trẻ mười tuổi, ngài cho hai viên đường là có thể lừa gạt được."

Từ Phu Nhân lại gần Bạch Tỉ, hết sức tò mò: "Vậy làm sao mới có thể lừa gạt ngươi?"

"Đơn giản, đi ra ngoài để ta xem thử ngài là hạc đứng trong bầy gà như thế nào."

Vẻ mặt Từ Phu Nhân rối rắm, tỏ ra không hiểu, Bạch Tỉ không thể làm gì khác hơn là nhịn đau mà hạ thấp trình độ văn hóa của mình: "Xem ngài sợ bóng sợ gió thế nào......"

Từ Phu Nhân bừng tỉnh hiểu ra, trong chốc lát lại ủ rũ cúi đầu, ấp úng nửa ngày, mới nói: "Ài, không phải ta không muốn đi ra ngoài, mà là không ra được."

Bạch Tỉ hi vọng suốt mấy ngày đã bị dập tắt hoàn toàn tắt, nhưng nghĩ đến dáng vẻ gấp gáp khổ sở của Đằng Chi Sơ ở bên ngoài không tìm được mình, cả trái tim nàng cũng bắt đầu nhoi nhói đau, vì vậy chưa từ bỏ ý định hỏi: "Một biện pháp cũng không có sao, ngài là Chú Kiếm Đại Sư mà!"

Hình như là được khích lệ, Từ Phu Nhân hơi nhấc lên tinh thần, không còn bộ dạng như trái cà héo nữa: "Biện pháp thì có một, nhưng mà không quá dễ."

Phương pháp xử lí của Từ Phu Nhân cũng không quá dễ, theo phân tích nhiều năm của ông, thế giới Luyện Yêu Hồ tự hình thành vốn là do ở trong Luyện Yêu đại trận, chỉ cần tìm được Luyện Yêu đại trận, phá hư mắt trận là có thể từ trong Luyện Yêu Hồ đi ra ngoài.

"Tìm Luyện Yêu đại trận rất khó sao?"

Từ Phu Nhân trầm tư, nói: "Mặc dù lão phu không đi tìm, nhưng mà cũng không tính là khó khăn, khó khăn nhất là phải đánh bại thú thủ trận Cửu Anh của Luyện Yêu đại trận."

Trong《 Linh Thú Chí 》ghi lại, Cửu Anh là quái thú có thể phun nước lửa, làm hại người, tương truyền từng bị Hậu Nghệ giết ở trong sông Bắc Địch nguy hiểm. Thượng Cổ yêu thú phần lớn là chỉ có một con duy nhất trong Cửu Châu, trên đời không thể nào có con Cửu Anh thứ hai tồn tại.

Từ Phu Nhân dĩ nhiên hiểu Bạch Tỉ khó hiểu, hắn bổ sung: "Con Cửu Anh này là do Chử Uyên lấy thi cốt cộng thêm 1000 đứa trẻ tế luyện thành, chỉ nghe mệnh lệnh của hắn. Thực lực Cửu Anh bây giờ tương đương với Hóa Thần Kỳ của người tu tiên."

Lực chú ý của Bạch Tỉ cũng không có ở đây, nàng đọc lại tên mới vừa nghe được: "Chử Uyên?"

Nói đến Chử Uyên, trong ấn tượng của Bạch Tỉ đúng là có người như vậy, sở dĩ ấn tượng sâu như vậy là bởi có một chuyện ngắn, tiền triều có vị công chúa xấu nổi tiếng họ Lưu tên Sở Ngọc, phong hào là công chúa Sơn Âm, nàng ham mê mỹ nam, rõ ràng đã là người có chồng, còn chạy đi nói với Hoàng đế đệ đệ của nàng: "Ta với bệ hạ, tuy là nam nữ hữu biệt, nhưng đều là máu mủ của tiên đế. Mỹ nữ trong hậu cung của bệ hạ tính bằng đơn vị hàng nghìn, mà ta chỉ có một người phò mã. Chuyện sao lại không công bằng tới mức như thế!" Vì vậy Lưu Tử Nghiệp ban ba mươi nam sủng cho Lưu Sở Ngọc. Nhưng hiển nhiên phò mã và ba mươi nam sủng này cũng không thể thỏa mãn trái tim tịch mịch khó nhịn của công chúa, vậy mà Sở Ngọc vừa thấy đã yêu cô phụ Chử Uyên của nàng, thậm chí công khai bức hiếp Chử Uyên ở trong phủ công chúa, để mình được □□, thật may là Chử Uyên chính nhân quân tử, mới có thể may mắn thoát khỏi bàn tay độc hại của Sở Ngọc......

Nghe Bạch Tỉ kể xong đoạn chuyện xưa này, Từ Phu Nhân mỉa mai cười một tiếng: "Đồ đệ bảo bối, Chử Uyên là người rất xảo trá, nếu không có hắn làm phụ tá, Tiêu Đạo Thành sao có thể diệt Tống lập Tề, trong nhân gian, lòng của bao nhiêu người đều bị mỡ heo che mắt, nghe được nhìn thấy, có thể dựa vào một hai phần mười soạn ra cũng không tệ rồi."

"Nhưng tại sao hắn muốn bắt ta?"

Từ Phu Nhân hoàn toàn vui vẻ, cái vấn đề này hỏi thật hay, ông cầm lên một khối đen thùi lùi, đưa tới Bạch Tỉ trước mặt: "Đồ đệ bảo bối, con xem vì sao ta lấy khối gang này trở lại?"

Ông nhấc tay, gang bay lên lại trở về: "Bởi vì nó hữu dụng, bởi vì ta cần dùng gang đúc kiếm."

Bạch Tỉ trầm mặc, nàng nghĩ mãi vẫn không hiểu trên người mình có cái gì đáng giá khiến Chử Uyên nhớ thương, Thánh chủ Mạc Vấn Thiên, chỉ cần hắn muốn, sợ là ngôi sao trên trời, cũng sẽ có vô số người đang giữ xin xếp hàng đưa tới cho hắn.

Chỗ khác duy nhất của nàng với người tu tiên khác, chỉ có —— thân thể của thần thú Bạch Tỉ thôi.

Chương 31: Bất Chu ngũ

Edit: Lily_Carlos

Beta: Sunlia, Song Nhã

Bây giờ, tâm tình của Vũ Văn Dạ không được tốt lắm, hắn đã đứng trước cửa núi Bất Chu kêu gào gần nửa ngày rồi nhưng mà Bạch Tỉ hay Lưu Niệm Khanh cũng không trả lời, ngay cả thúc phụ của hắn là Phục Thiên chân nhân cũng không thèm để ý đến hắn, vậy nên hắn cảm thấy chuyện này rất kỳ quái. Vũ Văn Dạ đành phải bắt một đệ tử ở Bất Chu để tra hỏi, đối phương nói quanh co cả nửa ngày mà chỉ có một câu hữu dụng: Lão tổ trở lại.

Từ mấy ngàn năm trước, Bất Chu là một trong tam đại tiên môn đã trấn thủ bầu trời phía tây, mỗi thời đại, môn chủ còn có thân phận  —— người giữ núi, tức thủ hộ phía tây. Vị lão tổ Bất Chu kia là một vị đại năng thời thượng cổ trong truyền thuyết, hắn là người thực hiện di mệnh của Nữ Oa và lập nên tiên môn Bất Chu ở tu tiên giới. 

Sau khi tức giận trở về Vũ Văn gia, Vũ Văn Dạ trực tiếp đến thư phòng của phụ thân, hắn muốn từ biệt phụ thân để ra ngoài lịch lãm một chút, thật ra hôm nay không phải hắn đến để đi đánh nhau mà là do hắn có chuyện muốn hỏi Lưu Niệm Khanh.

Hắn đi tới cửa thư phòng, lúc vừa muốn đẩy cửa thì có tiếng nói chuyện truyền ra làm cánh tay hắn khựng lại giữa không trung. 

"Gia chủ, Ngũ Sắc Thạch này thật sự có lực lượng lớn như vậy sao?"

"Đúng vậy, hẳn là Đằng Xà Thần Quân cũng nên tiếp quản Bất Chu."

"Gia chủ, tai mắt ở bên đó phát hiện Phục Thiên chân nhân đã gặp được Mạc Vấn Thiên, chúng ta......"

Giọng nói bên trong đè xuống rất thấp, trái tim Vũ Văn Dạ trở nên căng thẳng, hắn vừa nghĩ sẽ trở lại sau thì thấy cửa mở ra kèm theo đó là giọng nói của Vũ Văn gia chủ: "Nghiệt tử, ngươi cứ lảng vảng bên ngoài làm cái gì mau vào ngồi nói chuyện."

Mắt Vũ Văn Dạ đảo qua một vòng thì thấy trong thư phòng chỉ có một mình phụ thân hắn, cũng không tìm thấy hơi thở của một người khác.  

Vũ Văn gia chủ thấy nhi tử cứ nhìn đông nhìn tây thì lập tức cảm thấy tức giận, cái tên nghiệt tử này cả ngày không làm được gì, chỉ đi đánh đánh giết giết hoặc đi tìm người để đánh đánh giết giết, tại sao không thể học cách nghĩ kế như mình chứ!

"Nghiệt tử, đến tìm cha có chuyện gì?"

Vũ Văn Dạ gãi đầu, trong lòng vẫn còn đang suy nghĩ đến cái người đột nhiên biến mất kia: "Hắc hắc, không có việc gì, con chỉ tới xem một chút rồi thuận tiện xin phụ thân cho nhi tử ra ngoài lịnh lãm vào ngày mai."

Vũ Văn gia chủ hừ một tiếng không cho giải thích mà từ chối.

"Tại sao chứ?"

"Bây giờ khắp thiên hạ đều đến đây tìm người sở hữu lực ngũ hành, người khác còn tránh không kịp, đằng này ngươi còn muốn đưa lên cửa? Sao ta lại sinh ra một đứa con ngu xuẩn như thế chứ."

Vũ Văn gia chủ phất tay một cái, ý bảo Vũ Văn Dạ đi xuống rồi tìm chỗ nào đó mà sám hối, còn bản thân thì thở dài: "Gia môn bất hạnh, gia môn bất hạnh......"

Ngoài miệng Vũ Văn Dạ không nói nhưng trong lòng lại nghĩ: chân ở trên người tiểu gia, có đi đâu cũng do tiểu gia định đoạt. 

——

Trong ánh nắng chiều, một cung điện đã từng nguy nga lộng lẫy như Mạc Vấn Thiên đã sụp đổ toàn bộ, đổ nát thê lương, ngói vụn trải đầy trên mặt đất, một bóng người đen tuyền ngồi bên đống đổ nát của cung điện hoang phế từ trăm năm trước, làm cho sơn cốc thêm một chút bi thương và tịch mịch. 

Lúc chân của Phục Thiên chân nhân chạm xuống đất thì thấy cảnh tượng như vậy, rõ ràng Thần Quân không tìm được A Tỉ, thánh chủ Mạc Vấn Thiên đã rời khỏi nơi này rất lâu rồi, Phục Thiên chân nhân rối rắm không biết có nên đi lên quấy rầy Thần Quân trong lúc này không? 

Trong khi hắn đang suy nghĩ thì có kẻ không có mắt lên tiếng gọi: "Thúc phụ, thúc phụ, cuối cùng cũn gặp được người rồi."

Phục Thiên chân nhân thật hận vì không thẻ kiếm được một cái lỗ để chui vào lúc này, nhưng Vũ Văn Dạ không để cho hắn có cơ hội đó vì hắn (Vũ Văn Dạ) đang nhiệt tình ôm Phục Thiên chân nhân để tìm cảm giác tồn tại, Vũ Văn Dạ thấy mặt Phục Thiên chân nhân đã biến thành màu gan heo thì càng mất hứng.

"Thúc phụ, sao người nhìn ta với vẻ mặt giống như bị táo bón thế?"

Phục Thiên chân nhân lặng lẽ liếc nhìn Thần Quân đang tức giận, dùng khẩu hình nói: câm miệng. Một tay len lén chỉ chỉ Đằng Chi Sơ. Vũ Văn Dạ hoàn toàn không lý giải được ý của Phục Thiên chân nhân mà nghĩ rằng thúc phụ chán ghét mình phiền phức như vậy nên hắn (Vũ Văn Dạ) ngoan ngoãn ngậm miệng lại......

Đằng Chi Sơ vẫn đưa lưng về phía mấy người dùng giọng nói không mặn không nhạt, không giận mà uy nói: "Bổn tọa muốn biết tên của tất cả những người liên lạc với hắn trong nửa năm nay."

Phục Thiên chân nhân luôn miệng đáp ứng rồi lôi Vũ Văn Dạ đi, Ôn Cửu và Tử Ngôn cũng nhấc chân đi theo.

Đằng Chi Sơ nhắm mắt lại, nhớ lại ấn ký phức tạp của Âm Dương Song Ngư trong ký ức, màu ấn ký trở nên nhạt hơn, chỗ màu đen thì nhạt gần như trong suốt, ngay cả ấn ký trên thức hải cũng muốn bay đi.  
Hắn có thể tìm được thứ đã mất quay về mà lại không khôi phục lại được ấn ký nhàn nhạt này? 

Một ngày, hắn cho mình 1 ngày, nếu như hắn vẫn không có cách nào liên lạc với Bạch Tỉ thì hắn sẽ sử dụng Cấm Thuật trực tiếp dùng thần thức đi vào giấc mộng, bây giờ Đằng Chi Sơ không thể tiếp tục cố kỵ quá nhiều, hậu quả của việc sử dụng cấm thuật so với an nguy của A Tỉ thì căn bản không đáng là gì.

Cô nương của ta, ta sẽ đến cạnh nàng nhanh thôi......

——

Trong bụi cỏ, hai con Diệp Tử khổng lồ đang di chuyển đến một chỗ khác. Phía dưới Diệp Tử, có tiếng "ô ô" phát ra thì Bạch Tỉ lập tức che miệng Từ Phu Nhận lại rồi dùng ánh mắt ý bảo đừng lên tiếng.

Từ Phu Nhân nhướn mày liếc mắt qua như muốn nói: có cái gì đó đang chọc phía sau ta!

Bạch Tỉ lấy ra một con dao nhìn Từ phu nhân mà nói: “Một con đang trong miệng ngài, còn còn lại ở trên tay ngài.”

Từ Phu Nhân dứt khoát nhắm hai mắt lại: “Nó còn đang ngọ nguậy.”

Trong nháy mắt Bạch Tỉ hiểu ra, hai người nhanh chóng quay đầu nhìn lại —— họ thấy một con khỉ mặt đỏ đặc biệt học bộ dáng vô tội ngồi trên đầu vừa ăn chuối vừa chọt Từ Phu Nhân......

Khỉ con đảo mắt lên trên người Từ Phu Nhân rồi lại nhìn Bạch Tỉ, lặp lại vài lần như vậy rồi lại ném Diệp Tử qua, nó ôm lấy chuối trên mặt đất rồi vọt vào thác nước gần đó. 

Chẳng lẽ trong thác có cái gì sao? Tỷ như ——

Từ Phu Nhân vỗ đầu một cái: "Luyện Yêu đại trận, ta đã biết nó ở nơi nào rồi!"

Sau khi trở lại lều trúc, Từ Phu Nhân lấy ra rất nhiều khối màu đen lớn nhỏ không đều, sau đó ông mang theo Bạch Tỉ vòng qua cây hòe bò qua mấy sườn núi nhỏ đi tới trên một mảnh đất trống, ông móc một chiếc lò hồng lục tú nghiêm túc nói với Bạch Tỉ.

"Đệ tử bảo bối, sư phụ đi kiếm sống bằng những thứ này, con phải nhìn cho kỹ ta chỉ biểu diễn một lần thôi."

"Đợi chút." Bạch Tỉ vội vàng ngăn ông lại: "Đợi ra ngoài rồi học có phải càng tốt hơn không?"

"Tu vi của con bây giờ chỉ là Nguyên Anh, căn bản không phải là đối thủ của Cửu Anh, đừng tưởng rằng có thể trông cậy vào ta, kinh mạch của ta hầu như tắc hết nên không thể hấp thu linh khí từ năm thứ hai mươi từ lúc ta vào đây rồi, muốn ra ngoài chỉ có thể dựa vào chính con, chú kiếm một đạo, chú là kiếm, luyện là tâm......"

Bạch Tỉ càng nghe càng mơ hồ liền lên tiếng cắt đứt lời nói của Từ Phu Nhân: "Con muốn biết làm sao để đề cao tu vi?"
Từ phu nhân chỉ tay lên trời rồi lại chỉ chính mình, giọng nói giống như đang kích động: "Chỗ này chỉ có trời đất, ta và con, con biết rõ làm sao để đề cao tu vi không? Cho dù có biết rõ cũng không thể tăng tu vi trong thời gian ngắn như vậy được, chỉ có ta mới có thể dạy con…ta chỉ biết đúc kiếm."

Từ Phu Nhân ôm cánh tay cụp mắt xuống như muốn nói: nói nhảm nhiều như vậy làm gì con không phải trông cậy vào ta......

Bạch Tỉ liếc mắt: "Chỉ tò mò một chút thôi mà, ngài tức giận như vậy làm gì, xin ngài bớt giận nha... Chúng ta đã nói rõ Phu Nhân sẽ cho ta thấy khí thế đại sát tứ phương của Phu Nhân sao?"

Từ Phu Nhân còn đang gật gù hả hê thì Bạch Tỉ đã cầm cái lò lên còn sờ đông sờ tây mấy cái, Từ Phu Nhân nhanh chóng cướp lại rồi hừ một tiếng: "Đây là Nung Thiên Lô, bỏ bất cứ chất liệu nào vào cũng bị nó nung nhão nhoẹt hết."

Ông đá một quả cầu màu đen lên rồi tiếp lấy bằng một tay: "Cái này là Hắc Kim, dùng nó để đúc kiếm thì chỉ cần bỏ một chút to bằng cái móng tay thì có thể chém nát cả ngọn núi."

......

Từ Phu Nhân giảng giải rất nhiều, cuối cùng ông nói với Bạch Tỉ: "Đệ tử bảo bối, hôm nay Phu Nhân ta sẽ biểu diễn một lần."

Chỉ thấy Từ Phu Nhân lấy mỗi thứ một lượng nhỏ trong đống tài liệu rồi quẳng vào trong lò, ông chỉ đầu ngón tay xuống dưới lò rồi nàng nhìn thấy có ngọn lửa màu xanh bay ra từ ngón tay, Từ Phu Nhân quơ múa đôi tay, đầu ngón tay dẫn dắt dòng sương trắng giống như là linh khí đến vách lò, mười ngón tay của ông thỉnh thoảng lưu loát câu động, thỉnh thoảng lật tay điều chỉnh cự ly, thỉnh thoảng lại đem vài luồng hội tụ thành một rót đến bên trong lò......

Ngọn lửa của lò chiếu lên mặt Bạch Tỉ làm cho gương mặt nàng trở nên hồng nhuận hơn, Từ Phu Nhân chuyển động tay, hoặc là hợp thành hoặc là tách ra đường di chuyển của linh khí, dần dần từ từ mất hẳn ở trong mắt nàng, thay vào đó là các điểm sáng, từ nhỏ tí tẹo đến giống như ánh sao, rồi sau đó, Bạch Tỉ thấy những điểm sáng này như có sức sống mà tràn vào lò......

Vài ngày sau, Bạch Tỉ đã có thể luyện chế trường kiếm đơn giản, nàng có thể cảm thấy tu vi của mình đã đạt tới đỉnh của Nguyên Anh kỳ, mơ hồ có khuynh hướng đột phá.

Sau khi hiểu rõ tác dụng của việc đúc kiếm, rốt cuộc Bạch Tỉ cũng hiểu rõ tại sao Từ Phu Nhân nói nàng tấy thích hợp đi đúc kiếm: nhặt tài liệu, bài tài liệu, ném tài liệu......

Những thứ này tất cả đều cần một đại lực sĩ tiêu chuẩn!

Theo cách nói của Từ Phu Nhân thì sức mạnh của Bạch Tỉ —— một trăm nam tu cũng không sánh nổi.

Nàng rất muốn hỏi một câu: sư phụ người khen một tiểu cô nương như vậy thích hợp à?

——

Phía tây nam Cửu Châu, Thục Đạo quanh quẩn bay lên, cao chọc trời, Chử Uyên và Lưu Niệm Khanh lần lượt bước ra tàu cao tốc.

Từ khi Thục vương trước qua đời, Ngư Phù kế vị, mấy trăm năm qua, mọi người giới Tu Tiên đều biết: Thục Đạo khó khăn, năm tháng mắc cạn, nghĩa là nếu muốn đi qua Thục Đạo, cho dù là hao hết cả đời, cuối cùng sợ cũng không công mà lui.

Cho đến khi Thục vương thứ ba Đỗ Vũ xuất hiện, Thục Đạo không khó khăn nữa, ma tu đã từng ngang dọc cả vùng đất Tây Nam cũng yên tĩnh như cũ, Thục Đạo lúc này thành phong ấn giới ma tu, chỉ có đi tới Thục Đạo, xé rách kết giới, mới có thể đi vào chỗ ở của ma tu—— vực sâu Vô Vọng.

Thục Đạo trước mắt, Chử Uyên dễ dàng mang theo mình lên đây, trước mắt Lưu Niệm Khanh, nghĩa phụ của hắn không phí nhiều sức mở ra thông đạo đến kết giới vực Vô Vọng.

Xé rách bầu trời, gió lốc nổi lên, sấm sét vang dội, dưới mây đen, không có một ngọn cỏ, rõ ràng vẫn còn ở trong Thục Đạo nhưng Lưu Niệm Khanh đã cảm nhận sâu sắc sát khí bên kia đập vào mặt.

Cuối cùng Lưu Niệm Khanh vẫn phải hỏi: "Nghĩa phụ, tại sao?"

"Vì sống."

Lời này cũng chỉ có thể lừa gạt một đứa bé, bằng địa vị nghĩa phụ bây giờ, cần gì phải tham sống sợ chết, cần gì phải đi trên một con đường như vậy?

Nhìn ra Lưu Niệm Khanh nghi ngờ, Chử Uyên hất tay áo một cái phất qua mặt của Lưu Niệm Khanh, một đạo tơ hồng đọng trên khóe miệng của hắn, giọng nói của Chử Uyên bỗng chốc lạnh lẽo: "Đừng ép ta giết con."

Lưu Niệm Khanh bị nét tàn nhẫn lóe trong mắt rồi biến mất của Chử Uyên làm kinh sợ, nhiều năm như vậy, người nâng niu mình trong lòng bàn tay được mình xưng là nghĩa phụ, đang ôm gắt gao bài vị, để dành linh lực, giống như đang chuẩn bị nhất kích tất sát (một chiêu là chết). Đột nhiên Lưu Niệm Khanh cảm thấy thật ra thì hắn chưa bao giờ hiểu Chử Uyên, có lẽ ở trong mắt Chử Uyên, hắn chỉ là một hình thức, một kỷ niệm duy nhất về người trong lòng thời niên thiếu của Chử Uyên.

Người kia tên là Sở Ngọc.

Gương mặt của bọn họ có tám phần tương tự?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau