NƠI NÀY YÊU KHÍ RẤT NẶNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Nơi này yêu khí rất nặng - Chương 36 - Chương 40

Chương 32: Bất Chu sáu

Edit: Mavis Clay

Beta: Sunlia, Song Nhã

Nửa năm sau, trong Luyện Yêu Hồ.

Trời cao mây trắng, chim hót hoa thơm, linh khí ở nơi đây khá loãng, Luyện Yêu Hồ coi như cũng là một nơi không tồi, Từ Phu Nhân nghĩ đi nghĩ lại, ở trong đây an hưởng tuổi già quả thực cũng không tồi, ông kéo dây câu cá lên, con cá trắm đen quẫy mạnh thân dài của mình, quật tới trước mặt Từ Phu Nhân.

Cá trắm Cao Sơn Lưu Thủy đen béo, thật đúng là một nơi tốt để an hưởng tuổi già, nếu không phải vì đồ đệ bảo bối kia của ông...

Từ Phu Nhân xoay đầu nhìn thoáng qua cây hòe già cách đó trăm mét, chỉ nghe "ầm" một tiếng, một đám mây hình màu đen nấm vĩ đại xuất hiện trước lều trúc trên cây hòe, không ngừng mở rộng bay lên cao, cho đến khi che cả nửa bầu trời, ánh mắt Từ Phu Nhân hoảng hốt, tay lập tức kết ấn quyết dịch chuyển tức thời tới bên cạnh cây hòe đã nghiêng đổ xuống đất.

Giữa làn khói đen nồng đặc, Từ Phu Nhân đặt mông ngồi dưới đất, không nhịn được nước mắt đầy mặt: "Ôi, đồ đệ bảo bối của ta, con còn chưa tận hiếu với Phu Nhân ta thì đã chết mất rồi, hu hu, lều trúc của ta, vật quý của ta..."

Giữa đám tro tàn, một bàn tay đen thủi nhếch nhác thò ra, đám tro bụi đen vỡ ra loạt xoạt rơi xuống, hiện ra nửa đoạn cánh tay trắng noãn như củ sen cắm giữa nền đất đen.

Miệng Từ Phu Nhân há to đến nỗi có thể nhét vừa cả nắm tay, tò mò nhìn nửa đoạn cánh tay trắng kia thò ra, Từ Phu Nhân nhanh chóng đưa hai tay lên dụi mắt của mình, trong lòng: Ôi, tốt quá!

Năm ngón tay lặng lẽ mở khe hở, Từ Phu Nhân rướn cổ kêu: "Nhanh lên, nam nữ thụ thụ bất thân, ta đã một bó lớn tuổi rồi, chịu không nổi kích thích của đám thanh niên các người..."

Chữ “đâu” còn chưa kịp phát ra ngoài, Từ Phu Nhân đã bị tro bụi quăng đi, đợi đến lúc hắn mở to mắt ra lại, thì một thiếu nữ trông vô cùng xinh đẹp từ khi nào đã đứng bên cạnh hắn.

Thật đúng là một thiếu nữ băng cơ ngọc cốt*, môi không son mà hồng, mày không họa mà đen, cái cằm thon nhỏ, mắt hạnh mê ly, ba phần hờn dỗi, ba phần linh động, còn lại bốn phần...

*Làn da trắng, dung mạo thoát tục

Từ Phu Nhân nuốt nước miếng, nhìn chằm chằm vảy bạc óng ánh dưới eo của Bạch Tỉ, còn có đuôi rắn uốn lượn trên mặt đất…

Còn lại bốn phần, là khí tức quỷ dị cổ kính thần thánh.

"Thần thú Bạch Tỉ."

Mày đen nhíu lại, Bạch Tỉ gật đầu coi như đáp lời của Từ Phu Nhân.

Nàng nhìn đuôi rắn của mình, thầm than: Hóa ra hóa thần chính là hóa thành nguyên hình.. Tới cùng nên diệt khẩu sư phụ hay không?

Từ Phu Nhân lau nhẹ khóe miệng, ánh mắt sáng rực lên: "Đồ đệ bảo bối, thật đúng là khó tin, Từ Phu Nhân ta vậy mà cũng có được vận khí thấy được Thần Thú Bạch Tỉ trong truyền thuyết."

Sau đó, ông cung chắp tay thi lễ với Bạch Tỉ, sắc mặt nghiêm túc: "Lão phu trước kia du lịch Cửu Châu, được miếu Nữ Oa che chở, từng thề trước mặt tượng Nữ Oa, chờ đợi người vá trời đến để giao lại tức nhưỡng."

Tức nhưỡng?

"Tức nhưỡng, bên trong Luyện Yêu Hồ?"

Từ Phu Nhân nhanh chóng đỏ mặt lên, một lúc sau đáp: "Không, không có, ở đây... Bên ngoài, ta giấu ở một chỗ vô cùng bí mật, nằm trong mộ Đỗ Vũ dưới vực Vô Vọng."Lượng tin tức quá lớn, Bạch Tỉ nhất thời khó mà tiếp thu, vực Vô Vọng là nơi tụ tập của ma tu, quanh năm u ám, chim chẳng muốn bay. Phi, rùa không đẻ trứng trên đất khô cằn sỏi đá, nếu không có sức mạnh liên tục của tức nhưỡng, còn bị giấu trong một ngôi mộ, thì chủ nhân ngôi mộ đã sớm vùng dậy rồi.

Chỉ nghĩ tới thôi đã khiến người ta phải run sợ rồi, Bạch Tỉ an ủi bản thân, thật may ta không phải người...

- -

Thế lực phân chia của Cửu Châu Tam Đại Tiên Môn gần đầy có biến đổi lớn, Côn Luân mở ra đại trận Hộ Sơn, tuyên bố tất cả tiên môn sẽ bế quan trăm năm, Thường Dương vậy mà lại gia nhập vào Bất Chu, thần phục Thần Quân Đằng Xà.

Không lâu sau, Mạc Vấn Thiên biến mất một cách bí ẩn khỏi giới Cửu Châu Tu Tiên, đồng thời, Thần Quân Đằng Xà chiêu cáo mỗi gia tộc trong Tu Tiên giới rằng: Truy nã Chử Uyên của Mạc Vấn Thiên, sống phải thấy người, chết phải thấy xác.

Đằng Chi Sơ nhìn danh sách trên tay, gần một năm nay, người lui tới với Chử Uyên rất ít, chỉ có bốn người: Tiêu Diễn, cha con Vũ Văn Dạ và Vọng Đế.

Giữa Tiêu Diễn với Chử Uyên là giao dịch rõ ràng một người âm mưu phản quốc, một người bắt người; trong tình huống rối ren lúc đó Vũ Văn gia chủ chỉ có thể tự lo cho bản thân mình, còn Vũ Văn Dạ thì chỉ đơn thuần muốn biết kẻ nào đã đứng trước gia môn mà gông cổ lên hét; đến Vọng Đế, Quốc vương xưa kia của Thục Quốc Đỗ Vũ từng nói với Vọng Đế, đã sớm mọc cánh thành tiên mấy ngàn năm, thì ra vị này tự xưng là Vọng Đế Chi Nhân, không có quan hệ với Đỗ Vũ, tự nhận là có ảnh hưởng tới Cửu Châu Tu Tiên giới, có thể mang Cửu Châu Thiên Giới ra so sánh với Đỗ Vũ nơi tụ tập ma tu địa hoa giới.

Đằng Chi Sơ nhẩm hai chữ: "Vọng Đế?"

Mặt Phục Thiên chân nhân đổ đầy mồ hôi, hắn thật cẩn thận đáp: "Điều tra rõ ràng thật sự có người mang tên này..."

Quẳng tờ giấy trắng xuống, Đằng Chi Sơ trầm tư, nói: “Tới Thục Đạo."

- -

Vũ Văn Dạ nghe nói thúc phụ Phục Thiên chân nhân muốn đi Thục Đạo, không ngừng dây dưa đòi đi theo cùng, Phục Thiên chân nhân tức đến nỗi dựng râu, cuối cùng không chịu nổi sự nhõng nhẽo của hắn, đành phải ỡm ờ nói, cho lý do để đi.

"Thúc phụ, tâm tình Thần Quân không tốt lắm, ta đi cùng, không chừng có thể thay đổi không khí, giúp mọi người gia tăng cảm tình, lỡ như ngài có phạm sai lầm, ta còn có thể chống đỡ cho.”
Trong lòng Phục Thiên chân nhân nói, tiểu tử ngươi mà chống đỡ được, phụ thân ngươi đã mang ta ra nghiền thành tro rồi.

Đành lắc đầu, thôi, để hắn đi theo cũng được.

Phục Thiên chân nhân không ngờ rằng, Đằng Chi Sơ cũng không để ý trong dội hình xuất hiện thêm Vũ Văn Dạ, theo dọc đường đi chẳng quan tâm đến ai, bất kể vui hay buồn lúc nào cũng trầm tư, tóm lại là chẳng dễ nói chuyện chút nào.

Hắn còn to gan nói: "Thúc phụ, người nói xem Thần Quân có phải bị ngốc không, mới như vậy đã nhịn đến hỏng rồi, có cái gì không vui thì nói ra, mọi người tâm sự với nhau có phải hay hơn không."

Phục Thiên chân nhân giật nhẹ khóe mắt, cảm thấy lần này mang Vũ Văn Dạ theo có chút sai lầm...

- -

Vực Vô Vọng cũng chẳng phải là vực sâu bình thường, mà là một mảnh đất lớn, cũng có bình nguyên xen kẽ núi sông thay đổi theo thời gian, chỉ là phần lớn thời tiết rất kém, đi trên dây thừng, Lưu Niệm Khanh nhìn xuống phía dưới, bước chân có chút hư ảo, một cục đá trượt xuống dây thừng, rơi xuống nham thạch đang nóng chảy, lặng yên không một tiếng động dần hòa thành một phần của dung nham.

Một bàn tay thon dài vịn lấy hắn, bên tai vang lên giọng nói khàn khàn của Chử Uyên: "Đi mau, cửa thành Vọng Đế sắp đóng rồi."

"Nghĩa phụ, người có khả năng tự do ra vào Thục Đạo và Vực Vô Vọng."

Bình thường, không hề có chút gì là nghi ngờ, Chử Uyên kéo tay hắn đi tiếp: "Ngươi nên đoán ra được."

"Nghĩa phụ là ma tu."

Chử Uyên gật đầu, hai người dọc đường đi không nói chuyện, mãi đến khi sang bên kia dây thừng, Lưu Niệm Khanh bỗng nhiên tránh khỏi tay Chử Uyên, lùi lại vài bước, không nhanh không chậm nói: "Mẫu thân cũng vậy sao?"

"Nàng ấy chỉ là phàm nhân."

"Nhưng người là dượng của bà ấy!"

"Thì sao chứ, Chử Uyên ta để ý mấy thứ luân lý thế tục cương thường kia làm gì. Cường giả luôn mạnh, kẻ yếu chỉ có thể bị chinh phục."

Lưu Niệm Khanh tối mặt, đường cáp treo trên không thi thoảng ánh lên tia sáng phản chiếu lên mặt hắn: "Nghĩa phụ thu dưỡng ta là vì ta giống mẫu thân sao?"

Một lúc lâu sau, Chử Uyên mới nói: "Đã từng, giờ thì ta không biết, đi thôi."

Mười mấy năm sống nương tựa lẫn nhau, nhìn hắn từ một đứa trẻ lớn thành thiếu niên, vẻ ngoài đã sớm thay đổi rất nhiều, gương mặt này, lại vì giới tính khác nhau mà khí thế cũng cách biệt rất lớn, Chử Uyên tự nhận mình rất cường tráng, mắt không hoa, đầu óc không hồ đồ, không ai có thể nhận ra rõ thiếu niên trước mắt này hơn mình.

Nam nhân ở giới Cửu Châu Tu Tiên đã sớm chiếm lĩnh được một vùng trời trên bản đồ, lúc này lại giống như một tiểu hài tử, có chút bất lực cúi đầu, thời gian làm mờ nhạt đi nhiều thứ, cũng như tình cảm chân thành năm đó cầu mà không được, tỷ như thiếu niên phản nghịch quật cường trước mắt; nhưng năm tháng dài đằng đẵng, cuối cùng có người rất rõ là mình muốn cái gì, không ai tự nhiên phải chịu cả đời cô tịch, có người chọn quên đi chuyện xưa, ngao du giữa chốn hồng trần rộng lớn, mang theo tiên đồ; cũng có người lựa chọn khai tông lập phái, lấy kinh nghiêm của bản thân truyền lại cho đồ tử đồ tôn; nhưng mà những thứ này đều là con đường của người khác, cả đời Chử Uyên, không có đạo lữ, cũng chẳng có đại tâm cứu thế thiên hạ, đạo lý của hắn, chỉ đơn giản là giúp bản thân cảm thấy mãn nguyện.

Tức khắc, hắn mang theo nghĩa tử của mình về lại nơi cố hương.

Cũng không phải chỉ có lá rụng mới có thể về, uốn cong cành quả trưởng thành cũng có thể trở về.

Chương 33: Bất Chu bảy

Editor: Melodysoyani.

Beta: Sunlia, Song Nhã

Nhìn mảnh vụn thiên thạch của còng tay và còng chân trên mặt đất, cả người Phục Thiên Chân Nhân cũng không thoải mái, ông chỉ biết đây nhất định là tai họa do chuyện xấu mà Vũ Văn Dạ gây ra, Phục Thiên chân nhân cảm giác mình bị mỡ heo che mờ mắt cho nên mới có thể dẫn một kẻ phiền toái như vậy đi theo, đến khi chuyện ập lên đầu, thật sự là tự tạo nghiệt không thể sống.

"Môn chủ, Vũ Văn thiếu gia có tin chuyển đến cho ngài."

Con hạc giấy nhẹ nhàng bay ra từ đầu ngón tay của Ôn Cửu, rơi vào lòng bàn tay của Phục Thiên chân nhân, tiến hành chuyển thư trong nháy mắt đó, khuôn mặt tươi cười bức chết người không đền mạng của Vũ Văn Dạ hiện lên trên mặt giấy.

Trong thư, hắn hào phóng thừa nhận chuyện mình đưa Trần Phạm đi, bởi vì Trần Phạm đã đồng ý tạo ra một hình dáng độc lĩnh phong tao hơn cho hắn, để hắn không phải buồn rầu vì bị kẻ thù coi thường nữa. Tin cuối cùng, Vũ Văn Dạ nhiệt tình chân thành quan tâm nói: "Thúc phụ, người tốt sống không lâu, người phải cẩn thận với vực sâu Vô Vọng đó, chất tử yêu quý của người."

Lồng ngực Phục Thiên chân nhân chợt đau, suýt nữa ngã xuống đất ngất, thật may là có người ở sau lưng đỡ dậy, lúc quay đầu lại nhìn rõ người phía sau, Phục Thiên chân nhân ùng ục nuốt máu đang tích tụ trong miệng lão xuống.

"Thần Quân......"

"Đi cũng tốt, dù sao cũng phải cần có người đến chỗ Tiêu Diễn châm lửa."

Đằng Chi Sơ biết được thù cũ giữa Trần Phạm và Tiêu Diễn từ chỗ của Phục Thiên chân nhân, Tiêu Diễn đã từng chém giết người trong tộc Trần Phạm, đứa trẻ mồ côi – Trần Phạm từng bày tỏ lời thề son sắt muốn tìm Tiêu Diễn báo thù, chỉ là tài nghệ không bằng người, một mực cố gắng, nhưng lần nào cũng không thành công, rốt cuộc Trần Phạm “luôn chiến luôn bại, luôn bại luôn chiến” cũng tỉnh ngộ: không thể giết Tiêu Diễn, thì tìm cho hắn chút phiền toái cũng không tệ. Sau lần đó, tìm phiền toái đến cho Tiêu Diễn chính là quan niệm chính trong cuộc sống của Trần Phạm, cũng là mục tiêu cuối cùng của cuộc sống.

Ngày hôm qua, Trần Phạm chủ động đến Bất Chu báo những biến động gần đây của Chử Uyên cho họ biết, ý định ban đầu là quy hàng, nhưng vì Phục Thiên chân nhân không yên lòng nên không cho hắn thêm bộ thiên thạch nào nữa, Trần Phạm cũng không để ý, năm đó lúc hắn tìm Chử Uyên làm nơi nương tựa, ban đầu còn chịu khổ hơn thế này rất nhiều.

Tin chắc tất cả âm mưu quỷ kế này đều là vì Trần Phạm tâm địa gian xảo muốn chứng minh thực lực trước mặt Thần Quân Đằng Xà có tiếng mà không có miếng kia, hắn là một người, kẻ phạm vào A Tỉ của ta, dù mạnh cũng phải giết.

——

Vũ Văn Dạ buồn bực một mình tìm chỗ uống trà trong tiệm trà ở phố phía Nam của Lâm Tương.

Hắn không biết mình ngủ bao lâu, chỉ nhớ rõ mới vừa mơ mơ màng màng tỉnh dậy, mình kêu muốn vỡ họng cũng không có ai đáp lại, tên đồng bọn nhỏ nói gì mà cùng nhau chơi đùa cùng nhau hóa trang đã bỏ đi mất vào ngay lúc thần không biết quỷ không hay.

Tiếng của người trong tiệm trà ồn ào, rất náo nhiệt, Vũ Văn Dạ tai thính mắt tinh một lòng đi tìm kích thích dần dần bị cuộc nói chuyện ở bàn bên hấp dẫn.

"Lương bổng đều bị cháy hết rồi hả?"

"Vị Lâm Tương hầu này, nắm giữ trọng trách cầm binh, người phía trên sớm đã nhìn không vừa mắt rồi."

"Thời gian này trong kinh thành có quá nhiều chuyện xảy ra, nào là Tiêu Bảo Quyển, Tiêu Chiêu Nghiệp, Tiêu Chiêu Văn đã thay vài tên hoàng đế rồi, bây giờ do Minh Đế cầm quyền, sợ là sẽ không bỏ qua Lâm Tương hầu đâu."

"Chuyện này cũng không đúng lắm, Lâm Tương hầu là đại công thần của vị Minh Đế kế vị kia."

"Được chim quên lá, đặng cá quên cơm, những chuyện qua cầu rút ván này, trước kia có hoàng đế nào không giết qua công thần chứ?"

Vũ Văn Dạ không hiểu việc tranh giành chính trị ở thế tục, vén từng ý một, hắn có thể hiểu được hai chuyện cơ bản, thứ nhất, lão đại ở dưới trần muốn giết Lâm Tương hầu; thứ hai, lương bổng mà Lâm Tương hầu quản lý bị cháy, rốt cuộc phía trên cũng có lý do trực tiếp gạt bỏ cái gai là hắn.

Vũ Văn Dạ nhớ không lầm, Lâm Tương hầu tên là Tiêu Diễn, có một vị đệ tử duy nhất ở Bất Chu tên là Bạch Tỉ.

Ha ha —— Vũ Văn Dạ chợt thấy vạn ánh sáng chiếu rọi khắp đỉnh đầu, cánh cửa của một thế giới mới đang mở rộng vòng tay ôm lấy hắn.

Muốn tiến vào chỗ sâu nhất của vực sâu Vô Vọng, trước phải thông qua một đường dây thừng kéo dài ngàn dặm, đầu cuối của đường dây thừng hướng thẳng vào một tòa tháp cao Vân Tiêu đứng sừng sững, bát giác hình rắn, cửa đồng khép chặt, bốn bề trừ màu xanh âm u lốm đa lốm đốm của mà trơ ra, còn lại đều là cảm giác hoang vắng, bầu trời thỉnh thoảng thoáng qua sấm sét, đập vào nửa khúc trên của đám mây đen trên tòa tháp. Giữa sự biến hóa của sáng tối, cửa đồng tự động mở ra, Chử Uyên và Lưu Niệm Khanh một trước một sau tiến vào tòa tháp.

Ở tầng thứ chín mươi chín, Lưu Niệm Khanh thấy được chủ nhân của tháp cao, vị vua không ngai của vực sâu Vô Vọng.

Chử Uyên khom người thở dài, gọi người chủ tọa trên lưng bọn họ là—— Vọng Đế.

"Ngồi đi." Vọng Đế xoay người, bày ra nụ cười tùy ý với Chử Uyên: "Chịu trở lại rồi à, quốc sư của ta."

Vọng Đế cười một cái, muôn vạn quyến rũ lan tràn, hắn mặc bộ Hồng Y, trong mắt phượng nước gợn mênh mông, trán có một nốt Chu Sa, khung xương trên gương mặt càng thêm quyến rũ yêu mị sống mái khó phân biệt.

Chỉ là......

"Hợp Hoan sư thúc......"

Lưu Niệm Khanh bật thốt lên, lại chợt nhận thấy được cái gì đó, lấy tay che miệng, hoảng sợ nhìn nam tử áo hồng trên chủ tọa.

Vọng Đế bước xuống chủ tọa, đến gần Chử Uyên: "Ha ha ha, quốc sư, đây là con của nhà ngươi sao? Có chút không biết điều rồi đấy."

"Vọng Đế, giữa chúng ta, hợp tác là chủ yếu, vị này là nghĩa tử của ta, chuyện nhà Chử mỗ không cần ngài lo lắng." Sắc mặt Chử Uyên lập tức thay đổi, sáng ngời ngời, bày tỏ không để ý đến việc Vọng Đế có bất mãn đối với Lưu Niệm Khanh.

Vọng Đế cười cợt một tiếng, liếc nhìn Lưu Niệm Khanh, bước đi thông thả về chủ tọa một lần nữa, làm như lơ đãng hỏi: "Vị Hợp Hoan sư thúc kia, dáng dấp rất giống ta sao?"

Số lần Lưu Niệm Khanh và Hợp Hoan gặp không nhiều lắm, trừ ngày ở Bất Chu ra, gần như là không gặp gỡ, toàn bộ ấn tượng của hắn đối với Hợp Hoan kia đều đến từ chính việc Hợp Hoan vẻ đẹp yêu mị khó cưỡng cùng với những lời tán gẫu nghe rợn cả người trong Bất Chu.

Có người nói tên Hợp Hoan này của hắn có được là vì hắn tu đạo Hợp Hoan, đó là đạo pháp đòi hỏi phải thải âm bổ dương hại vô số người; cũng có người nói thêm là Hợp Hoan thích nam nhân. Là kẻ háo sắc, ở trong Tu Tiên giới, ngàn người mắng vạn người cưỡi, nếu không thì sao tuổi còn trẻ mà tu vi cao thâm như thế?......

Lần cuối cùng Lưu Niệm Khanh nghe được tin đồn về Hợp Hoan, chính là lúc hắn bị mất tích ở cánh giới Bồng Lai. Tài nghệ Tu Tiên Giả vượt trội hơn người, đã gặp qua là không quên được, vị tự xưng là Vọng Đế ở trước mắt này, nào chỉ là giống như Hợp Hoan, mà thật sự là giống Hợp Hoan như đúc.

Nhưng lời đến khóe miệng, lại biến thành: "Có thể vãn bối nhớ lầm rồi."

"Đứa bé ngoan, người nào chả có lúc hoa mắt. Dù sao cũng là thiếu niên, khó tránh khỏi nói chuyện có chút nhảm nhí."

Chử Uyên hừ một tiếng, giọng nói thô ráp, Lưu Niệm Khanh nghe tới giống như có hạt cát cọ sát trên lòng bàn chân, có chút ngứa, có chút ấm.

Hắn nghĩ,  dù sao cũng là phụ tử lâu năm, làm sao nghĩa phụ thật sự có thể giết hắn, câu "Đừng ép ta giết chết ngươi!" kia nhất định là nói lẫy thôi.

——

Mỗi một vị Chú Kiếm Sư đều sẽ dùng cả đời để học cách chế ra một thanh kiếm làm chế tác vàng, vì thế Từ Phu Nhân cố ý luyện một thanh đoản kiếm Từ Phu Nhân cho Bạch Tỉ một lần nữa. Đúc một cây kiếm, có linh kiếm thì đại thành giả có thể truyền lệnh cho thiên hạ, Từ Phu Nhân đã đưa cơ hội này cho Bạch Tỉ.

"Đồ đệ bảo bối, các vị Đại Năng Giả ở giới Cửu Châu Tu Tiên đều biết đến di mệnh của Nữ Oa, di mệnh này đặc biệt để lại cho Thần Quân Đằng Xà và thần thú Bạch Tỉ, bọn ta vẫn cho là thế gian không có thần thú Bạch Tỉ, nhưng bây giờ nhìn lại, cuối cùng vẫn là đạo hạnh của bọn ta chưa tới, đúng là hổ thẹn với hai chữ Đại Năng này."

Bạch Tỉ chống cằm yên lặng nghe, một tháng gần đây nàng đã củng cố tu vi hóa thần một lần nữa, rốt cuộc cũng có thể tự do biến trở về hình người, có lẽ là hình người của mình không quá rung động như nguyên hình, nên quả nhiên Từ Phu Nhân cũng không cần phải có khuôn mặt nghiêm trang chính khí nghiêm nghị.

"Theo Phu Nhân, ta thấy, bây giờ chúng ta có thể thử đánh với Cửu Anh một trận, chúng ta có thể nói “được”, trận chiến này phải một kích tất trúng, không cầu đánh nó răng rơi đầy đất, chỉ cầu có thể một lần đánh nát mắt trận, còn sống sót là được."

Từ Phu Nhân vỗ vỗ than bụi trên bờ mông, lại run hai tay áo một cái, giơ tay lên chỉa một ngón để nó bay thẳng xuống thác nước ở đằng xa kia: "Đồ đệ bảo bối, chúng ta lên đường đi."

Bạch Tỉ cân nhắc đoản kiếm trong tay được Từ Phu Nhân luyện cách đây không lâu, gật đầu một cái, hai người một trước một sau đạp kiếm bay lên.

Dọc theo đường đi, Từ Phu Nhân nói về truyền thuyết Cửu Anh, tương truyền thời kỳ Thượng Cổ, Đại Năng Phục Hy thị (@Melody: Còn được gọi là Phục Hy) vạch ra quẻ đại họa, lâu ngày, dưới đài loáng thoáng để lại dấu vết bức họa bát quái của Phục Hy. Kết hợp với lòng chân thành, lâu ngày thông linh, trong bát quái có hai quẻ Khảm và Ly, tinh khí biến hóa khôn lường thành mãnh thú thượng cỗ Cửu Anh.

Bởi vì Phục Hy thị vẽ nó khi còn bé, hơn nữa vết tích của quẻ vừa ngắn lại nhiều, những quẻ đó giống như dáng vẻ tinh quái của đứa trẻ. Trong đó, quẻ Khảm bốn ngắn một dài, quẻ Ly hai ngắn hai dài, tổng cộng chín quẻ, cho nên xưng là Cửu Anh.

Hay bởi vì Khảm chỉ thứ nam, Ly chỉ thứ nữ, cho nên Cửu Anh có năm đầu hình nam, bốn đầu là hình nữ. Khảm là màu đen của nước (@Melody: vì chỉ nước sâu không thấy đáy nên có màu đen #.#), cho nên năm nam đều giỏi dùng nước, vì màu đen; Ly là màu đỏ của lửa, cho nên bốn bé gái cũng giỏi dùng lửa, vì là màu đỏ.

Tổng hợp, Cửu Anh Vi Thiện phun ra lửa nước, cũng ỷ vào việc có chín  đầu chín mạng mà gây họa một phương, cuối cùng mất mạng trong tay Hậu Nghệ.

Cùng Từ Phu Nhân sóng vai đứng ở trước thác nước, Bạch Tỉ nắm chặt đoản kiếm, hít sâu một hơi, đúng, nàng phải trở về, khoảng thời gian chua xót này, đã ở lại đây gần tám tháng, bên ngoài đã sắp hết một ngày, A Sơ nhất định sẽ lo lắng, nghĩ đến hắn, Bạch Tỉ càng thêm kiên định quyết tâm của mình.

Đạp chân sau một cái, Bạch Tỉ và Từ Phu Nhân lần lượt nhảy vào màn nước, bên trong thác nước có một vùng trời đất khác, là một phong cảnh hoàn toàn khác với bên ngoài lớp nước, vừa trắng xóa như bông tuyết, vừa cuồn cuộn dung nham, giữa nơi giao nhau của tuyết và lửa, một khung xương to lớn che lấp cả mặt trời lọt vào trong tầm mắt, ở phía dưới Cửu Anh, tại nơi đỏ đen lẫn lộn có hàng chữ như ẩn như hiện, chính là mắt trận của trận pháp mà Yêu quái kia luyện.

"Gào ——"

Đuôi Cửu Anh dài kéo đất, chín cái xương đầu chim phát ra tiếng kêu điếc tai, Bạch Tỉ giơ cánh tay tản đi dư âm chấn động, liếc nhìn Từ Phu Nhân, nói: "Sư phụ, tìm chỗ an toàn chờ ta."
Từ Phu Nhân đột nhiên cảm thấy vị đệ tử cuối cùng này của ông thật không tệ, biết thương tiếc ông, vì vậy yên lặng tự khen cho mắt nhìn của mình ở trong lòng.....

Cửu Anh bắt đầu công kích trước, não của năm đầu chim màu đen phun ra băng trùy, tuyết khối, nước lạnh, nước nóng, độc thủy, thân thể Bạch Tỉ di chuyển nhanh chóng, mấy lần suýt nữa bị đánh trúng. Mười tám con mắt như động đen của Cửu Anh nhìn chòng chọc Bạch Tỉ, không buông tha bất cứ biến động nhỏ nào của nàng. Sau hơn trăm chiêu, Bạch Tỉ đã tổn hao rất nhiều linh khí, nhưng bốn cái đầu chim của Cửu Anh ngoại trừ vẫn nhìn nàng ra thì không có bất cứ động tác gì.

Đánh lâu dài sợ là mình phải mệt mỏi hơn, không bằng dụ địch rời đi, sau đó đánh nhanh thắng nhanh, nghĩ đến chỗ này, Bạch Tỉ ngừng giữa không trung, rút lại thế chủ động công kích, liên tục tăng gấp mấy lần sau lưng, Bạch Tỉ đến gần Cửu Anh, móc đoản kiếm ra dùng lực chém về phía cái đầu chim đen gần nhất, Cửu Anh phản ứng thật nhanh, nhưng không  ngăn được tốc độ tay của Bạch Tỉ, cúi nửa đầu chim xuống, nối lại những mẫu vụn xương cốt lắc lư trong gió, Bạch Tỉ thừa thắng xông lên lắc mình đến gần phía trước, nhắm ngay một cái đầu đen khác, lần này Cửu Anh đã rút ra được bài học trước đó, khó khăn  tránh thoát, sau đó hợp với mấy tiếng rống giận, băng tuyết và dung nham cùng với dòng nước sôi phát nổ trong trời đất.

Bạch Tỉ lui về phía sau trăm mét, cân nhắc xem xét đúng cơ hội lại chạy đến công kích, cũng nhân tiện hi vọng Cửu Anh có thể bị mình dẫn dắt cách xa mắt trận.

Nhưng bộ xương này cũng không cho Bạch Tỉ như ý, mà vững vàng ngồi ở trên mắt trận không ngừng kêu gào, Bạch Tỉ đang buồn bực, thì tiếng Từ Phu Nhân truyền đến.

"Đồ đệ bảo bối, nhìn dưới chân nó kìa."

Chỉa vào tiếng rít rào của Cửu Anh, Bạch Tỉ thấy bốn bàn chân to lớn màu đen của nó bị xiềng xích lại, trước mắt dáng vẻ Cửu Anh mạnh như rồng như hổ, hẳn không phải là Thiên Thạch, mà là một loại xiềng xích gì đó bắt trụ Cửu Anh khiến nó không thể thoát khỏi mắt trận.

Bạch Tỉ tung người, bốn tiếng “cạch cạch”, theo đó là tiếng vỡ vụng của còng chân, Bạch Tỉ vội vàng rời khỏi, tám cái mỏ nhọn trên cổ Cửu Anh cùng mở lớn, trong lúc nhất thời nước lửa băng tuyết lẫn lộn một khối, Bạch Tỉ mở hai cánh tay ra, lấy ra một nửa linh lực triệu hồi Tu Tiên Giả đã chôn thây nơi này ra, theo tiếng đất đai nứt nẻ, hơn mười người Tu Tiên Giả lắc trái lắc phải leo ra từ dưới đất, bọn họ dưới sự chỉ huy của Bạch Tỉ, ùa lên vây Cửu Anh lại.

Mà Bạch Tỉ, nhân cơ hội nhảy lên bầu trời, lại lật người đỗ xuống chỗ lỗ kim, nắm đoản kiếm, dùng sức đâm xuống......

Băng tuyết lẫn lộn, nước lửa đè lên nhau, núi rung đất động, Bạch Tỉ hô to một tiếng: "Đi!"

——

Lưu Niệm Khanh đang chán đến chết ngồi ở trong phòng của Chử Uyên chờ ông, hắn có rất nhiều lời muốn hỏi Chử Uyên, nhưng lúc hắn đẩy cửa tiến vào Chử Uyên không có trong phòng, hơi nước lã lướt lượn lờ sau tấm bình phong và áo treo trên bình phong đều nói lên việc Chử Uyên đang tắm. Lưu Niệm Khanh thỉnh thoảng sẽ nhắm mấy lần, lại nhìn chăm chú hơn, thậm chí hắn có loại ảo giác, ấm trà màu vàng đang di chuyển theo nửa lòng bàn tay lớn nhỏ trên nút thắt lưng của hắn, thỉnh thoảng lại còn thoáng qua một vầng sáng.

Trong lòng hắn nghi ánh mắt của mình có vấn đề, sau vài lần xoa nhẹ, ấm trà màu vàng lại—— vỡ vụn.

Đồng thời, nghĩa phụ “Hự” phun một phún máu nhộm đỏ nửa mặt bình phong, Lưu Niệm Khanh không để ý tới chuyện tắm rửa gì nữa, chạy nhanh qua đỡ Chử Uyên dậy từ trong thùng gỗ, động tác của hắn cực nhanh kéo Chử Uyên  ngã trong thùng gỗ lên, lúc đang ôm Chử Uyên đi ra ngoài bình phong lau miệng, hai bóng người chợt xuất hiện trước mắt Lưu Niệm Khanh.

Mặc quần trắng, là một thiếu nữ xinh đẹp động lòng người, một người khác thì có dáng vẻ “đầu khỉ bát tương” (@Melody: chỉ người lớn lên giống như khỉ, cực kỳ xấu xí), là một ông lão tinh thần khỏe khoắn. Người trước hắn biết, chính là vị đồng môn Bạch Tỉ đã gặp trước đó ở Bất Chu, người sau...... Lưu Niệm Khanh vơ vét lại trí nhớ, quả thật không có người này.

Nhưng những chuyện này đều không chút quan trọng, Lưu Niệm Khanh cảm giác trước hết mình nên khoác một bộ y phục cho nghĩa phụ, sau đó hắn nhanh chóng nhảy vọt tới ba mặt vây quanh trên giường, kéo cái mềm lớn quấn lên người Chử Uyên.

Hình như hai người đối diện lại đang ở tình huống khác, hai mặt nhìn nhau sau đó đều nhìn về phía Lưu Niệm Khanh, còn là Bạch Tỉ mở miệng trước.

"Đây là nơi nào?"

Cùng mở miệng còn có Lưu Niệm Khanh, hắn hỏi chính là: "Làm sao ngươi ở chỗ này?"

Từ Phu Nhân cười ha ha, thông thạo dũng cảm đứng ra, ý đồ chủ trì đại cuộc, chỉ thấy ông vung cái tay như củi khô của ông ra: "Được rồi, nếu tất cả mọi người đều quen nhau, vậy thì dễ nói chuyện rồi, cả đám tới đây, ưu tiên cô nương trước." Ông hơi hất cằm với Lưu Niệm Khanh, nói: "Nơi này là nơi nào?"

Lưu Niệm Khanh không lên tiếng, lạnh lùng nhìn ông một cái, lại nhìn Bạch Tỉ, giọng có chút bất mãn: "Vực sâu Vô Vọng."

Từ Phu Nhân vỗ hai tay, cười lớn một tiếng, kích động cực kỳ nói: "Thật là đi mòn giày sắt chẳng tìm được, đến khi gặp được chẳng tốn chút công phu, muốn cái gì thì cái đó đến mà mà."

Bạch Tỉ nghe vậy trong lòng cũng là vui mừng, chỉ là bởi vì không vui nên  Lưu Niệm Khanh biểu hiện rất rõ ràng.

Lưu Niệm Khanh không khách khí hỏi: "Làm sao các ngươi ở chỗ này?"

Bạch Tỉ vừa muốn trả lời, một bên Từ Phu Nhân cướp lời nói: "Lão già dẫn theo cháu gái đi bộ, không cẩn thận trượt chân đi nhầm địa phương, chúng ta đến đây tạm biệt, không hẹn gặp lại."

Nói qua kéo Bạch Tỉ đẩy cửa đi ra ngoài, biến mất giữa không trung như một làn khói......

——

Trên đường đến nước Thục, xé rách kết giới đối diện, Đằng Chi Sơ đưa lưng về phía phục thiên chân nhân, Tử Ngôn tiên tử cùng Ôn Cửu, hắn Súc Địa Thành Thốn (@Melody: là một loại phép thuật nghĩa là thu đất lại, từ vài dặm thành 1 thốn, như vậy mình cất bước đi thì sẽ nhanh hơn rất nhiều), mỗi bước đi vài dặm, vừa bước một bước đã vào trong kết giới.

Phục Thiên chân nhân chuẩn bị đuổi theo, một câu nói của Đằng Chi Sơ đã khiến chân ông như đóng đinh trên mặt đất.

"Các ngươi ở lại đi, đừng tới vướng chân vướng tay."

Mắt thấy trên không trung chặt chẽ xé ra một vết rách nhỏ rồi biến thành một khe hở dày đặc, cuối cùng vô ảnh vô tung biến mất, Phục Thiên chân nhân thở thật dài một cái, cũng không biết là ảo não vì mình bị Thần Quân Đằng Xà chê, hay là vì giọng nói như muốn loại bỏ gánh nặng của Thần Quân vậy.

Điều này cũng không thể trách hắn, hắn chỉ nghĩ đơn thuần tu vị tiên, hỏi thì nói, không luyện qua kỹ năng vỗ mông ngựa này, huống chi đối phương còn là một nhân vật không thể nắm bắt, vậy nên mỗi lần ông đều thiếu chút nữa là vỗ vào đùi ngữa......

Trong truyền thuyết, không phải Lão tổ của tiên môn đều yêu thương đồ tử đồ tôn sao!?

Ai là người tạo tin đồn nhảm ấy......?

Chương 34: Bất Chu (8)

Editor: hoa hồng

Beta: Cà Rốt Hồng

Không canh phòng nghiêm ngặt như phủ trạch vương hầu khác, từ trước đến nay hộ viện phủ Lâm Tương Hầu ít lại càng ít, cũng không biết là giấu đi, hay bản thân Lâm Tương Hầu quá mức tự phụ, cậy vào bản thân từng học mấy năm ở trong tiên môn, cũng không để người tới tận cửa khiêu khích vào trong mắt.

Lúc này Vũ Văn Dạ có thể hoàn toàn kết hợp kinh nghiệm của bản thân trả lời vấn đề này: cơ bản là Lâm Tương Hầu không nghĩ đến loại vấn đề ngu xuẩn này. Tu tiên giả có thực lực cường đại chỉ mấy chiêu đã nghiền áp Vũ Văn Dạ kẻ chiến đấu điên cuồng này, cần gì hộ viện? Đó chỉ tổ lãng phí bạc!

Hắn phải suy nghĩ làm thế nào đó để có thể đánh mấy chiêu với Tiêu Diễn, thường ngày lúc này phố Nam náo nhiệt nhất, hôm nay ngược lại yên tĩnh đến khác thường, Vũ Văn Dạ kéo dài cổ nhìn về phía hai bên đường phố ở dưới lầu, những tiểu thương người bán hàng rong thường ngày hét lớn kia còn có người qua đường Giáp Ất Bính Đinh tất cả quỳ rạp xuống đất, tiếp đó giống như đã từng được huấn luyện cùng nhau hô vang: “Vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế”.

Lần đầu tiên Vũ Văn Dạ nhìn thấy Hoàng đế trong thế tục, hẳn là Minh Đế lão đại của Lâm Tương Hầu trong miệng mọi người rồi, khóe miệng hắn nâng lên, nghĩ thầm tối nay phủ Lâm Tương Hầu có chút ý tứ.

Ban đêm, trong phủ Lâm Tương Hầu ca múa mừng cảnh thái bình, ăn uống linh đình.

Ngồi xuống sau lưng một vị tân khách, một thiếu niên mặc xiêm áo tôi tớ có vẻ cực kỳ kích động và dí dỏm, không phải nhìn nơi này một chút thì nhìn nơi khác một chút, không thấy kính cẩn và trầm ổn chút nào.

Đúng lúc mọi người cũng đã uống được xấp xỉ thì Lâm Tương Hầu Tiêu Diễn chợt đứng lên, từng bước từng bước đến gần Minh Đế trên chủ tọa, bí mật mang theo khí thế nghìn quân, dưới ánh trăng, có vẻ quỷ mị mà kinh người.

Vốn Minh Đế muốn ra oai phủ đầu với Tiêu Diễn, kết quả ngược lại, bây giờ bản thân có chút muốn tiểu ra quần, hắn ta yên lặng tẩy não cho mình trong lòng: có lẽ Tiêu Diễn này chỉ muốn mời rượu trẫm mà thôi, không nhìn thấy trên tay hắn đang nâng ly rượu sao.

Tiêu Diễn đứng ở trước ghế chủ tọa, từ trên cao nhìn xuống Minh Đế: “Lần này bệ hạ tới Lâm Tương, thật thỏa chí?”

Minh Đế cố sức giữ vững bình tĩnh, nhưng mà giọng nói căng thẳng đã bán đứng hắn ta: “Thỏa chí, thỏa chí, ha ha —— ha ha.”

“Hả? Nhưng Diễn còn chưa thoải chí, bệ hạ cảm thấy thế nào là tốt?”

Minh Đế thấy Tiêu Diễn không làm gì mình, trong lòng bất mãn cố ý lừa bịp, trên mặt lập tức ngồi nghiêm chỉnh, nghiêm túc trang nghiêm nói: “Tiêu Diễn, tuy đệ và trẫm là tộc huynh, nhưng đạo làm quân thần còn cần phải nói sao?” Dứt lời, Minh Đế nhìn ngó trên đất, ý tứ rất rõ ràng, Tiêu Diễn ngươi đứng thẳng, thói quen này không phù hợp, nói chuyện với trẫm làm phiền ngươi quỳ trước đã.

Tiêu Diễn không chút nào cảm thấy tư thế của hắn không đúng, hắn ngửa đầu uống cạn rượu trong chén, tư thế thoải mái, Vũ Văn Dạ trốn một bên xem kịch hay cũng không nhịn được đưa ngón tay cái ra, khen một tiếng “Soái khí (Đẹp trai)!”

“Không ở trên vị trí kia, cái gì ngươi cũng không còn.”

Vừa dứt lời, Tiêu Diễn xách cổ áo của Minh Đế lên, chỉ chớp mắt đã tới bên trong một gian nhà đá canh phòng nghiêm ngặt, bên trong phòng trang trí đơn giản, một giường một bàn một ghế dài, không còn gì khác.

Tay Minh Đế run rẩy chỉ vào Tiêu Diễn rất lâu, trong miệng chỉ có một chữ “Ngươi ——”.

“Mới bắt đầu mà thôi, Diễn không phải bệ hạ, chỉ đơn giản đã thỏa chí rồi.”

Thời điểm Tiêu Diễn đi khỏi nhà đá chưa đủ mười bước, đột nhiên dừng bước, giọng nói trầm thấp: “Đi ra đi, đi theo dọc đường rồi.”

Vũ Văn Dạ phẫn nộ đi ra, trên người còn đang mặc Đoãn Đã* vải thô của tôi tớ, trên mặt rực rỡ ánh sao, đầu tiên là vỗ tay, tiếp đó cười hì hì vẻ mặt hưng phấn: “Tiêu Diễn, làm sao ngươi biết tiểu gia đi theo ngươi, tiểu gia đã giấu kín hơi thở rồi mà.” (*đoản đả: diễn viên mặc quần áo chẽn trong các tuồng đấu võ.)

“Năng lượng Ngũ hành, tương sinh tương khắc, nếu như Tiêu mỗ nhớ không nhầm, hỏa khắc kim.”

Tiêu Diễn mở lòng bàn tay ra, một đám nghiệp hỏa màu đen tuyền đang nhảy nhót tung tăng, thỉnh thoảng hòa làm một thể cùng với bóng đêm, thỉnh thoảng như muốn xé rách từng tấc bầu trời đêm, trên gương mặt của Vũ Văn Dạ mồ hôi chảy ròng ròng.

“Ấy chết, ấy chết, tiểu gia mắc tiểu, mắc tiểu.”

Sau đó chạy xa cũng không quay đầu lại......

Tiêu Diễn thu hồi nghiệp hỏa, híp mắt lại, lẩm bẩm: “A Tỉ, con muốn tìm năng lượng ngũ hành, sợ rằng phải gặp vi sư rồi.”

——

Bạch Tỉ bị Từ Phu Nhân lôi kéo chạy một hơi tới bên cạnh đường cáp treo bên ngoài tháp cao, một cây huyền thiết to nặng nối hai bờ sông, dung nham phía dưới lăn lộn gầm thét giương nanh múa vuốt hướng về phía Bạch Tỉ và Từ Phu Nhân bên trên.

Giày vò một đường Từ Phu Nhân có chút thở gấp, đi tới đi lui do dự liên tục cũng chưa nhảy lên đường cáp treo, lúc đang muốn thảo luận với đồ đệ bảo bối của ông thì Bạch Tỉ kéo Từ Phu Nhân, hồng hộc không chú ý một cái đã xông qua đường cáp treo khá dài, Từ Phu Nhân vẫn còn ở trong mộng, lúc chưa tỉnh hồn cứ đi tới như vậy?Quả nhiên kịch hay ở phía sau, cho dù Từ Phu Nhân mắt già có chút mờ, ông cũng thấy rõ bóng dáng đỏ thẫm bôi màu mực đậm, còn có một điểm chu sa trên đầu người tới......

“Vọng đế ——”

Bạch Tỉ tiến lên một bước, ngăn ở trước mặt Từ Phu Nhân, dáng vẻ có chút cậy mạnh: “Hợp Hoan, ngươi thật là âm hồn bất tán, vừa đúng lúc hôm nay tiễn ngươi quy tiên.”

Bóng dáng màu đỏ cười tùy ý, hắn ta chậm rãi rơi xuống đất, ở một đầu khác trên đường cáp treo, môi son khẽ mở: “A Tỉ, đã lâu không gặp.”

Bạch Tỉ như lâm đại địch, nhổ một ngụm, trả lời: “Làm trò, thích thì chiến, đừng đùa trò bịp bợm gì.”

“Xem ra A Tỉ rất hoài niệm quá khứ tốt đẹp của chúng ta.”

Bạch Tỉ hận nghiến răng nghiến lợi, người nào có quá khứ với kẻ biến thái nhà ngươi, nhất thời bị buồn nôn không phản bác được, rơi vào trong mắt Đỗ Vũ, ngược lại trở nên thú vị ngoài định mức, thành công bị hiểu là: ngượng ngùng mà nghiêm túc đang nhớ lại chuyện làm cho người ta đỏ mặt tim đập mạnh mà bọn họ đã trải qua...... 

Đỗ Vũ nghiêng người, chỉ trong thời gian một cái nháy mắt, đã đến trước mặt Bạch Tỉ, hắn ta cũng không vội đến gần, cứ như vậy đứng cười híp mắt nhìn Bạch Tỉ.

Từ Phu Nhân bị hoàn toàn không đếm xỉa đến không cam lòng, gào lên một câu tìm cảm giác tồn tại: “Vọng Đế lão nhi, thân là sư phu ta còn đang ở đây, ít đến dụ dỗ đồ đệ bảo bối của ta.”

Rốt cuộc Đỗ Vũ thưởng cho Từ Phu Nhân chút lực chú ý, rồi nhanh chóng quay lại Bạch Tỉ, hai tay vừa mở ra, động tác vô tội, hình như muốn nói, ta không biết hắn (Từ Phu Nhân).

Bạch Tỉ không muốn nói nhảm với hắn, linh lực khôi phục cũng không xê xích gì nhiều, bây giờ nàng phải làm là đánh nhanh thắng nhanh, sau đó nhanh chóng chạy trốn. Bạch Tỉ đạp phía sau một cái, đá văng Từ Phu Nhân, lộn một vòng trên không trung, ý đồ đánh từ phía sau lưng Đỗ Vũ một kích.

Lại chạm mặt đối mặt Đỗ Vũ, Đỗ Vũ cầm chân của Bạch Tỉ, chậc chậc hai tiếng, trong mắt ẩn chứa kinh ngạc: “A Tỉ, không hổ là được bổn tọa coi trọng, đến chân cũng đẹp mắt như vậy.”

Chân còn lại của Bạch Tỉ đá về phía mặt của Đỗ Vũ, bị hắn nghiêng đầu tránh thoát, Bạch Tỉ cấp hỏa công tâm*, hai chân đứng chập lại, hóa thành đuôi rắn thoáng cái rời khỏi tay Đỗ Vũ. Lại gọi ra kiếm Từ Phu Nhân**, nâng lên xông về phía Đỗ Vũ. (*cấp hỏa công tâm: kiểu nóng quá ảnh hưởng đến tâm tư suy nghĩ **đó là tên kiếm chứ không phải ông sư phụ đâu nhé ^^)

Tay áo màu đỏ chợt lóe, một chiêu Tụ Lý Càn Khôn* giáng tới đây, Bạch Tỉ khó khăn né tránh, quỳ một chân tại chỗ, chờ cơ hội ra sát chiêu với Đỗ Vũ. (*càn khôn trong tay áo)

“Tiểu Quai Quai, sao lại bướng bỉnh như vậy, chủ nhân sẽ tức giận đó nha.”

Âm cuối vang lên, tiếng truyền đến từ sau ót, Bạch Tỉ cảm thấy tê tái cả da đầu, đần độn quay đầu, đối diện đôi mắt phượng cười như không cười......
Bạch Tỉ nói thầm một tiếng “Xong rồi”, giống như nhận mệnh chậm rãi nhắm mắt lại.

Giờ khắc này, nàng nghĩ tới rất nhiều, dãy nhà thấp liên tiếp trên núi Bất Chu, đến Hoa Thành, đến Bồng Lai, đến Bắc Cảnh, đến Vương gia Lang Gia, đến phủ Lâm Tương Hầu, Phượng Lân Châu, đến Luyện Yêu Hồ......

Cuối cùng tất cả hội tụ thành một gương mặt, môi mỏng mím chặt, lông mi thon dài, con ngươi điểm đầy ánh sao vàng óng ánh dựng đứng, còn có một thân cô đơn nhuộm đầy phong sương và tuổi tác......

“A Tỉ, ta tới chậm.”

Bạch Tỉ không dám mở mắt, có chút quá mức tốt đẹp chính là mộng, mọi người nguyện ý sa vào trong đó là có đạo lý nhất định, khóe miệng nàng nâng lên, nghiêng tai lắng nghe, chỉ sợ bỏ qua một chữ nào, càng sợ mở mắt tất cả sẽ quay về thực tế.

Ở bên trong thời gian vạn năm, nếu như có một người, nguyện ý lặng yên không tiếng động bầu bạn quanh ngươi, chờ ngươi trở lại, nên may mắn bực nào, còn có tỏ tình nào có thể lãng mạn càng thâm tình hơn đây?

“A Tỉ, đừng sợ, ta tới đây.”

Ôm vào trong ngực quen thuộc, mùi quen thuộc, còn có ấn ký khế ước trong thức hải rõ rệt sống lại lần nữa, Bạch Tỉ chợt nghĩ đến cái gì đó, bỗng chốc mở hai mắt ra, gương mặt tuấn tú phóng đại ở trước mắt nàng, bốn mắt nhìn nhau ở bên trong con ngươi màu vàng óng ánh đó Bạch Tỉ thấy được mình.

“A Sơ?” Bạch Tỉ đâm đầu thẳng vào trong ngực Đằng Chi Sơ, nằm ở cổ của hắn, nức nở nghẹn ngào, nhỏ giọng khóc, khóc khóc, chợt cắn một cái lên cổ của Đằng Chi Sơ, dùng sức cắn thật sâu, nước mắt nước mũi chảy thành một mảnh.

Động tác của Đằng Chi Sơ hơi chậm lại, sau đó bàn tay vỗ sau lưng Bạch Tỉ, vỗ nhè nhẹ, dịu dàng an ủi: “Là ta, đừng sợ.”

“Được chưa, ân ái xong rồi chưa, Đằng Xà Bạch Ly cũng ở đây, vậy nhân tiện bản tọa bắt các ngươi luôn.” Trong đôi mắt của Đỗ Vũ có hai ngọn lửa đang nhảy, dung nham ở dưới chiếu lên đường cáp treo, trong mây đen trên bầu trời, diện mạo đột nhiên trở nên đáng ghét.

Đằng Chi Sơ không để ý đến, xuất ra Thái Cực Đồ, gắn vào trước người, khiêu khích nhìn Đỗ Vũ, Thái Cực Đồ không ngừng xoay tròn ở trước mặt Đằng Chi Sơ, dường như chỉ đợi chủ nhân ra lệnh một tiếng, sẽ vượt mọi chông gai, trực đảo hoàng long (giết chết kẻ thù để dành thắng lợi).

Đỗ Vũ “hừ” một tiếng, xuất ra một cọng lông vũ màu đỏ khổng lồ, tấn công về phía Đằng Chi Sơ, Đằng Chi Sơ bất động tại chỗ, lấy Thái Cực Đồ ngăn cản công kích, Đỗ Vũ công kích mấy lần chưa thực hiện được sau đó dứt khoát ngừng lại, hắn híp mắt nhìn, “Ưmh” một tiếng, dường như có điều lĩnh ngộ, bất ngờ xuất hiện bắt Từ Phu Nhân sau lưng Đằng Chi Sơ đi.

Mặc dù Đằng Chi Sơ nói không biết lão đầu khô khan này có lai lịch gì, nhưng nếu vẫn được Bạch Tỉ bảo vệ ở sau lưng, hắn không thể ngồi yên không quan tâm đến nhìn lão đầu bị thương, cộng thêm Bạch Tỉ trên bả vai bất thình lình kêu “sư phụ”, Đằng Chi Sơ không thể làm gì khác hơn là ôm Bạch Tỉ thuấn di đến trước mặt Từ Phu Nhân chống đỡ một kích kia.

Ngoài dự đoán là, va chạm theo dự đoán cũng không xảy ra, ngược lại Đỗ Vũ lại chụp vào Bạch Tỉ trong ngực hắn, mắt thấy sắp đụng phải sau lưng của Bạch Tỉ, vào lúc điện thạch ánh lên lửa, Đằng Chi Sơ nhảy đến giữa không trung, lộn rơi xuống đất, năm ngón tay của Đỗ Vũ chụp vào khoảng không, Đằng Chi Sơ không muốn ham chiến, lẩm bẩm pháp quyết hướng về phía Bạch Tỉ, thiếu nữ nằm ở trong ngực hắn biến mất không thấy gì nữa, thay vào đó là con rắn nhỏ màu trắng bạc vòng vèo trên cổ tay Đằng Chi Sơ, đầu rắn ngẩng cao, tức giận như muốn bay lên, nó cắn một cái ở cổ tay chủ nhân, hai chấm màu đỏ lộ ra đầu rắn trắng bạc càng thêm xinh đẹp đáng yêu.

Khí huyết của Đỗ Vũ không khỏi dâng trào, đoạt tọa kỵ của mình, còn dám công khai ân ái trước mắt hắn ta, người – người rồi người – rắn, quả thật giống chuyện khốn kiếp ngàn năm trước như đúc, tức chết Vọng đế.

Lông vũ màu đỏ khổng lồ chuẩn bị giơ lên, sợi lông bay khỏi thân, như hoa rơi từng sợi lông vũ nhỏ như kim đâm về phía Đằng Chi Sơ, Đỗ Vũ cũng không tin, còn có người có thể tránh thoát loại sát chiêu toàn bộ các phương hướng không góc chết này.

Quả thật Đằng Chi Sơ tránh thoát, phương thức vô cùng đơn giản thô bạo, hắn quấn Thái Cực Đồ ở trên toàn thân......

Hơn nữa dùng chiêu thức giống như đúc đối phó Đỗ Vũ —— Thái Cực Đồ khỏa thân, dù thế nào Đỗ Vũ cũng không nghĩ ra đường đường là Thần Quân, không hiểu tại sao bị Thái Cực Đồ bọc lại sau đó dù hắn ta có muôn vàn chiêu số cũng không thể nào xuống tay, công phá Thái Cực Đồ này là không có khả năng, không công phá Thái Cực Đồ thì làm sao phát ra công kích được?

Từ Phu Nhân vẫn núp ở phía sau một tảng đá lần này hăng hái, làm phe thắng lợi ông cảm giác mình phải đi ra ngoài một mình đi ngang qua sân khấu, dù sao nhân vật quan trọng đều ra sân cuối cùng.

Chỉ thấy ông chắp tay sau lưng nghênh ngang tiêu sái đi ra, vòng quanh Đỗ Vũ người bị quấn thành bánh chưng đi trái ba vòng phải ba vòng, vừa đi vừa nói: “Ngươi được đấy Đỗ Vũ, êm đẹp nổ chết ngươi, nổ chết coi như xong, còn không biết lão già ta, năm đó ngươi tìm ta đúc kiếm, dáng vẻ ăn nói khép nép kia đã chạy đi đâu rồi?”

Oán hận nói xong, còn không hả giận, Từ Phu Nhân lại đá hai cái, vừa đá vừa nói: “Dám đánh học trò bảo bối của lão phu, muốn lên trời xuống đất, cho ngươi cuồng vọng nhá, năm đó người hiền lành kia là ngươi giả bộ nhỉ, được lắm Đỗ Vũ, giả bộ dạng chó hình người (đang mỉa mai Đỗ Vũ), mới lộ ra móng vuốt nhỏ của ngươi, hắc hắc, xem lão phu có làm gãy móng vuốt nhỏ của ngươi không.”

Vang lên hai tiếng “rắc rắc”, Từ Phu Nhân thật sự bẻ gãy hai tay của Đỗ Vũ, chuyện lạ xảy ra ngay trong một khắc này, hai tay kia đồng thời đứt rời lộ mảnh xương bắt đầu dài trở lại......

Từ Phu Nhân bị dọa lui về phía sau mấy bước, miệng đóng mở nhiều lần, lúc không biết nên nói gì thì truyền đến âm thanh máu thịt liên kết sinh ra lại, hai tay gãy lìa của Đỗ Vũ đã hoàn hảo vô khuyết, ở chỗ đứt gãy có một vết dài màu hồng nhạt.

“Ngươi —— ngươi ——”

Từ Phu Nhân lục soát toàn bộ từ ngữ khắp trong đầu, giống như đã dùng hết trí khôn cả đời cũng nói không ra được gì, cuối cùng sợ hãi vẫn chiếm trước, ông quát to một tiếng: “Yêu quái a!!!!!!!!”

Chương 35: Bất Chu (9)

Editor: Tuyền Uri

Beta: Cà Rốt Hồng

Từ Phu Nhân chuyển ánh mắt nhờ giúp đỡ tới trên người nam tử mặc trang phục màu đen mới vừa như thiên thần giáng xuống, đối phương chậm rãi đến gần, nhấc tay một cái, đã quấn Đỗ Vũ thành thùng gỗ đứng thẳng tại chỗ, nam tử mặc trang phục màu đen từng bước tiến tới gần, cuối cùng bóp chặt cổ Đỗ Vũ, giọng nói nghiêm nghị vang lên.

"Tức nhưỡng."

Từ Phu Nhân đột nhiên thông suốt mọi chuyện, cảm thấy trí thông minh của mình đã đột phá lên tận trời cao, nhưng ông nhớ rõ ràng tức nhưỡng đặt ở trong mộ Đỗ Vũ kia mà, cho nên Đỗ Vũ giả chết là vì để lấy được năng lượng tức nhưỡng sinh sôi không ngừng, rồi tự đi đào huyệt mộ của chính mình?

Lại ngẩng đầu nhìn tháp cao màu đen trước mặt một chút, loại người càng nghĩ càng thận trọng, đào huyệt của mình rồi còn ở lại bên trong, hơn nữa ở trong đó dương dương tự đắc như vậy, Từ Phu Nhân thật muốn quỳ lại, Đỗ Vũ thật không hổ là Thục Vương một đời, quả nhiên là một anh hùng thật thụ, khí phách này, người bình thường không làm được.

"Còn muốn lặp lại cảm giác lần trước sao?"

Đằng Chi Sơ nói là lần ở núi Bất Chu kia, Hợp Hoan bắt cóc Bạch Tỉ, còn có suy nghĩ độc đáo mang Bạch Tỉ xuyên thành rắn nướng, dưới cơn nóng giận Đằng Chi Sơ trực tiếp bóp nát nguyên anh và trái tim của Hợp Hoan.

Thật ra thì tại thời khắc nhìn thấy được Hợp Hoan đó, Đằng Chi Sơ cũng đã hoài nghi, cho đến khi hai ngươi giao thủ, hắn mới xác định Hợp Hoan này không phải Hợp Hoan kia, khu rừng lớn, chim chóc gì cũng có, huống gì Tu Tiên Giới của Cửu Châu bao la, người có hình dáng giống nhau như đúc cũng quá bình thường rồi.

Nhất là Tu Tiên Giả đã hóa Thần, ai còn không có một hóa thân khác?

"Tức nhưỡng ở trên người bản tôn, nhưng bản tọa cho rằng, ngươi cũng không phải là bản tôn."

Nói xong, Đằng Chi Sơ răng rắc bẻ gãy cổ Đỗ Vũ, hắn ngựa quen đường cũ lại tiếp tục móc nguyên anh của Đỗ Vũ ra, lấy lòng ngón tay khẽ bóp nhẹ. Con ngươi màu hoàng kim trên mặt hắn buộc chặt, gia tăng lực tay, nguyên anh "Bùm" một tiếng nổ tung, giống như tương văng tung tóe khắp nơi.

Từ Phu Nhân có chút buồn nôn, lời nói như thiên thần giáng xuống lúc nảy cứ như vậy lặng lẽ không một tiếng động tiêu tan mất, quả nhiên nam nhân với nam nhân không có cách nào sinh ra thiện cảm, ví dụ như Đỗ Vũ, ví dụ như Chử Uyên, ví dụ như vị trước mắt này – tất cả đều là mây trôi ah mây trôi.

Ông phải tìm cơ hội nói chuyện với đồ đệ bảo bối, cách xa đám mặt người dạ thú này một chút, bình thường nam nhân bộ dạng đẹp mắt chỉ có một ưu điểm, chọn nam nhân thì phải tìm như sư phụ của nàng vậy, bề ngoài tùy tiện không bị trói buộc, nội tâm thô trung hữu tế (trong cái thô kệch lỗ mãng có sự tinh tế), làm người rộng rãi sảng khoái, xử sự khôn khéo có lễ độ...

Ưu điểm quá nhiều, cũng không thể nói ra từng cái...

——

Nơi nào đó của vực sâu Vô Vọng, một nam tử mặc trang phục màu đỏ buồn bã đứng lẻ loi một mình buông một tiếng thở dài, đối diện với hắn là một vách tường trong suốt, xuyên qua vách tường có thể nhìn thấy một quan tài bằng thủy tinh cực lớn, trong quan tài thiếu niên yên tĩnh nằm đó, như đang ngủ, mềm mại điềm tĩnh.

"Mới có thêm một khối tức nhưỡng nữa, ngươi có thể sống lại rồi." Giọng nói của nam tử bỗng chốc lạnh băng: "Ngươi có được thiên hạ, có được nàng, vậy trong sạch của ta thì sao?"

"Ngươi muốn nàng, ta cho ngươi, ngươi muốn nước Thục, ta cho ngươi, ngươi muốn phân định ranh giới cai trị, ta cho ngươi, ta đều cho ngươi rồi, tại sao ngươi còn không buông tha cho ta?"

Hai tay của hắn che mặt, nơi khóe mắt từng giọt lệ chảy xuống, Vọng Đế Đỗ Vũ, rơi xuống từ trên trời, ngăn cản Chu Đề, truyền vị cho Miết Linh, hiệu là Khai Minh.

Lúc ấy còn trẻ, bọn hắn đã quen biết, một lập chí sáng lập nước Thục, một đầy bụng kinh luân, từng tranh luận kịch liệt mặt đỏ tới mang tai, cũng từng ngầm tín nhiệm tương giao, còn từng nắm tay sóng vai ngăn địch ở ngoài ngàn dặm...

Thiên hạ không có bữa tiệc nào không tàn, kết thúc là do lòng người không đủ hay là mưu đồ nào đó của bản thân?

Nhờ năng lượng tức nhưỡng, Vọng Đế từ trong mộ leo ra ngoài một lần nữa đứng ở nơi năm đó hắn hóa xuống - vực sâu Vô Vọng, hắn đã chứng minh mình là người thắng, không phải sao? Cả đời Tu Tiên Gỉa, cầu chính là trường sinh, có thể nhìn thấy vạn dặm giang sơn ngàn năm sau cùng mây trắng xa tắp chính là Vọng Đế Đỗ Vũ hắn, không phải là Khai Minh!

Ngươi cầu trường sinh không được, ta khoát tay đã có được, ngươi trông sông núi mòn con mắt, ta tùy ý đã có thể thấy được...

Mưu đồ là cái gì chứ?

Có lẽ chỉ là muốn hỏi một câu: "Tại sao?"

Tại sao ngươi vứt bỏ tình bạn mà ngươi luôn mồm nói!

——

"Chàng nói hắn là Đỗ Vũ?"

Bạch Tỉ kinh ngạc khó tả, Hợp Hoan biến thái hóa thành Vọng Đế Đỗ Vũ có oan tình thiên cổ từng hóa thành chim cuốc gáy ra máu không ngừng, chuyện này quá quá gượng ép rồi, giữa hai người hình như ngoại trừ giới tính nam ra, hoàn toàn không có bất kỳ chỗ tương tự nào.
"Thực sự mà nói, Hợp Hoan và Vọng Đế trong tháp cao đều là hóa thân khác của Đỗ Vũ, tức nhưỡng ở trên thân bản tôn".

Đằng Chi Sơ đều từng giao thủ với Hợp Hoan và Đỗ Vũ, hiểu ngươi nhất chưa chắc là chiến hữu của ngươi, rất có thể là địch nhân của ngươi, bởi vậy tục ngữ có câu, biết người biết ta trăm trận trăm thắng.

Mọi người nhất thời không nói chuyện, ngược lại Từ Phu Nhân vuốt ria mép không được mấy cọng muốn nói về kỳ nhân Đỗ Vũ cho hai người.

Mấy ngàn năm trước, nước Thục xa xưa liên tục gặp lũ lụt trong nhiều năm, lúc đó Thục vương Ngư Phù tuổi đã già, việc chọn người nối ngôi khiến người trong gia tộc nhìn vào như hổ rình mồi, giữa cảnh loạn trong giặc ngoài, thiếu niên ngoại tộc tên Đỗ Vũ thành công nắm được ngôi vị, nghe nói là bởi vì bên người hắn có một trợ thủ đắc lực tên là Miết Linh, Miết Linh này văn thao võ lược, chỉ dùng sức một mình mình, thành công đẩy lui được nạn lũ lụt của nước Thục, Đỗ Vũ cực kỳ tín nhiệm và trọng dụng người này, đầu tiên là tấn phong hắn làm tướng, về sau lại càng trọng dụng, ban cho hiệu Khai Minh.

Bạch Tỉ gật đầu, tỏ ý quả thực đã từng nghe qua: "Vậy vì sao Đỗ Vũ còn gáy ra máu gáy ra nhiều tiếng kêu oan như vậy?" 

Chuyện xưa trong truyền thuyết ở nước Thục còn phức tạp hơn cả những gì người ta biết, từ xưa đến nay, vương thất đều luôn chú trọng việc truyền thừa, tình cảm giữa Thục vương Đỗ Vũ và vương hậu Lợi rất sâu đậm, nhưng tại vị đã mấy chục năm, Lợi vẫn không thể sinh được đứa con nào, Đỗ Vũ tuổi ngoài năm mươi vốn cũng đã buông tha việc này. Nhưng một ngày kia sau khi xem sao, quốc sư nói cho Thục vương biết, Đế tinh hạ phàm, nếu muốn vương hậu có con nối dõi, đến giờ tý, Thục vương phải tìm được đến chỗ Đế tinh rơi xuống, tất có thể ôm được Đế tinh về.

Đỗ Vũ dứt khoát nghe theo đề nghị của quốc sư, giờ hợi liền ở lại trong nhà Miết Linh ở Điền Bắc, đến giờ tý thì một đường đi theo Đế tinh, lúc tờ mờ sáng, đã thành công hoàn thành nhiệm vụ. Không lâu sau, Lợi quả nhiên mang thai, trùng hợp chính là thê tử của Miết Linh cũng mang thai. Nhưng lúc này Thục vương đã không còn tâm tư để ý đến chuyện con nối dõi nữa, dòng nước không chỗ thoát ra chảy đến sông Mân sông Tây Tuyết Sơn, bên trong chỗ trũng nước lũ tràn lan, dân chúng khổ cực không sao tả xiết.

May thay tướng nước Thục là Miết Linh mở một con đường giữa eo núi Vu Sơn, để cho nước lũ có thể theo đó mà chảy ra. Đến đây, rốt cuộc cũng đã có thể khống chế được trận lũ lụt. Vì cảm tạ công lao trị thủy của Miết Linh, Đỗ Vũ nhường ngôi cho Miết Linh. Người này vì trị thủy mà nhiều năm nay không hề quay về nhà. Vậy sao thê tử của Miết Linh lại có thể mang thai? Lại nghĩ đến chuyện đêm đó vì nghênh đón Đế tinh mà Thục vương tiền nhiệm ở lại trong nhà Miết Linh, khắp bốn bề nước Thục bắt đầu nổi lên lời đồn đãi: Thục vương tiền nhiệm Đỗ Vũ vì áy náy nên mới thoái vị.

Thương thay cho Đỗ Vũ lo nước lo dân lại thêm có lòng tốt mà lại bị người vu oan,  đứa con trong bụng Lợi trở thành niềm an ủi duy nhất. Đứa bé ngày từng ngày lớn lên, Đỗ Vũ vốn mang đầy hy vọng lại lần nữa bị đả kích, tướng mạo của đứa bé này vậy mà lại giống hệt Miết Linh. Đỗ Vũ gần đất xa trời từ đó bệnh không dậy nổi, cuối cùng ôm nỗi hận mà ra đi. Hồn phách của hắn không đành lòng rời xa dân chúng nước Thục, vì vậy mới hóa thành chim, gáy cả ngày lẫn đêm, âm thanh thê lương bi ai, sau được người ta gọi là chim cuốc.

"Không đúng, oán khí trên người Đỗ Vũ rậm rạp, vực sâu Vô Vọng là nơi tu luyện của ma tu, nhập ma càng sâu, tu vi càng cao, luyện ra hai hóa thân khác nhau, tu vi ít nhất là Đại Thừa Kỳ."

Lời của Đằng Chi Sơ nhắc nhở Bạch Tỉ và Từ Phu Nhân, một cái vực sâu Vô Vọng ở bên ngoài Cửu Châu có vô vàng châu lớn nhỏ, cứ chẳng có mục đích như vậy mà tìm sao có thể tìm thấy được bản tôn của Đỗ Vũ, trừ phi chính hắn nhảy ra, trên tay bọn họ có cái gì Đỗ Vũ muốn chứ?

Đằng Chi Sơ và Từ Phu Nhân cùng nhìn về phía Bạch Tỉ, Bạch Tỉ chẳng hiểu tại sao bỗng dưng lại bị nhìn như vậy, cảm thấy mồ hôi lạnh chảy ròng ròng... 

Nàng dùng ngón tay chỉ chỉ vào chính mình: "Không phải các người định để ta làm mồi nhử chứ?" 

Từ Phu Nhân quyết đoán gật đầu, với tư cách là não tàn phụ trách hậu viện của Nữ Oa Cổ Thần, ông sâu sắc cho rằng thực hiện di mệnh vá trời quả thật là chuyện quan trọng nhất. Đằng Chi Sơ không nói gì, dường như đang suy tính khả thi của việc này, cuối cùng hắn khẽ xoa đầu Bạch Tỉ, nói: "A Tỉ, ta sẽ đi cùng nàng." 

Bạch Tỉ có chút tức giận, đi cùng thế nào được, chàng một người sống đứng sờ sờ ra đấy, chàng cho rằng Đỗ Vũ bị mù hay là chàng có thể tàng hình?

"A Tỉ có muốn ta quấn lấy nàng không?"

Đằng Chi Sơ không có ý tốt cười cười, cái loại ám chỉ này khiến Bạch Tỉ không cách nào tiếp nhận nổi, muốn hắn quấn tay mình hay là quấn lấy chỗ nào trên người mình đây?

Trong đầu Bạch Tỉ không kìm được nghĩ đến bộ dạng hai người hóa thành rắn quấn lấy đuôi nhau, dẫn tới trên mặt đỏ ửng lên, kết quả hình ảnh vừa hiện lên nàng hoàn toàn không có cách nào thu lại được, trong đầu nàng hiện lên cảnh hai người ôm nhau trong thủy tạ Hoa Thành (thật ra là kéo để ngươi không bị chìm xuống! Á này), cùng ngủ trong phòng thấp bé ở Bất Chu, còn có hôn môi nhau dưới tàng cây mộc miên (cây hoa gạo)...Nàng nhớ, A Sơ đã từng nói, nàng đã từng để lại vết sẹo cào rất sâu trên cổ hắn, nghĩ đến hôm nay lúc đối chiến với Hợp Hoan mình lại để lại vết thương mới trên cổ Thần Quân đại nhân, mặt Bạch Tỉ đỏ lên đến tận mang tai...

Thì ra mình thật sự bạo lực như vậy á!

"A Tỉ, ta thích sự nhiệt tình của nàng."

Trời ơi! Hóa ra hành vi thô lỗ dã man này lọt vào mắt A Sơ lại trở thành nhiệt tình, Bạch Tỉ yên lặng nghĩ thầm: "Thần Quân đại nhân, thật ra là chàng cuồng bị ngược phải không?

Từ Phu Nhân hoàn toàn bị bỏ bơ vô cùng không cam lòng, ngay lúc ông ấy chuẩn bị nói chút gì đó để tìm cảm giác tồn tại nhắc nhở bọn họ phải biết tôn trọng người già, đề cao sự tự chủ thì trước mặt chẳng còn ai, hai người họ đi mất rồi... 

Từ Phu Nhân: "Ỷ vào tu vi cao mà bắt nạt người ta phải không!!! Tiểu bạch kiểm, ngươi có bản lĩnh phô diễn ân ái, ngươi có bản lĩnh thì đừng đi!"

Bạch Tỉ dừng ở một căn phòng nào đó trong Hắc Tháp, vẫn còn đang buồn bực, Đằng Chi Sơ không cho nàng cơ hội mở miệng hỏi, trực tiếp hung hăng ôm lấy nàng, xoa đầu của nàng, không nói lời nào.

"A Sơ - - "

"Sau này, đừng bao giờ chia xa, cho dù lên Bích Lạc (bầu trời) hay xuống Hoàng Tuyền thì cũng vĩnh viễn không chia lìa."

"A Sơ, sao chàng tìm được ta?"

Đằng Chi Sơ cười cười, nhẹ nhàng đặt lên trán nàng một nụ hôn, ôm Bạch Tỉ ngồi lên chiếc giường trong phòng, mới chậm rãi mở miệng: "A Tỉ, còn nhớ rõ tờ khế ước mà nàng vẫn thường hỏi ta không?"

Đương nhiên là Bạch Tỉ nhớ rõ, khi đó còn chưa biết Tiểu Hắc chính là A Sơ, càng không nghĩ đến có một ngày, bản thân mình sẽ yêu thích ai đó, mỗi lần nàng hỏi đến khế ước, Tiểu Hắc đều là bộ dạng kiêu ngạo chỉ hận không thể hất đầu lên đến tận trời, nàng cũng lười dây dưa, đây là quyền lợi khế ước chủ tớ, bản thân nàng có thêm một sủng vật có thể nói chuyện phiếm có thể làm vật cưỡi, mặc dù có chút không nghe lời, dầu gì không phải phong cách.

"Khế ước phu thê, A Tỉ." 

Khế. Ước. Phu. Thê. Bốn chữ kia giống như tiếng sấm rền, bùm bùm làm nổ tung trái tim thiếu nữ của Bạch Tỉ ra thành từng mảnh, cũng may thần thú da thô thịt dày, cho nên mới không đâm ra khỏi xương sườn xoay tròn ba vòng trên không trung rơi vào mặt Thần Quân đại nhân, cạch tình yêu đến rồi sao sao.

"A Sơ." Bạch Tỉ kề sát trán mình lên trán Đằng Chi Sơ, lẩm bẩm: "Không nóng mà, không thể nào, A Sơ, hóa ra chàng đã sớm thích ta như vậy rồi!"

Đằng Chi Sơ khẽ gõ lên đầu Bạch Tỉ một cái: "Ngốc nghếch, đương nhiên không phải!"

Bạch Tỉ "á" một tiếng, có hơi thất vọng.

"Từ một vạn năm trước đã thích nàng rồi."

Đằng Chi Sơ không nói nửa câu sau --- chỉ là khi đó ta không biết...

Nhưng cũng may, may mà lần này ta đã bắt được nàng, nắm giữ được thể xác của nàng, trái tim của nàng, toàn bộ linh hồn nàng...

Giống như những cặp thanh mai trúc mã ở dưới phàm kia, thuở niên thiếu luôn miệng nói nam nhi chí tại bốn phương, nhất định phải được thử một lần ra biên cương, lên chiến trường, nhưng đến ngày công thành chỉ còn bộ xương khô, chẳng phải vẫn luôn tâm tâm niệm niệm về bóng hình xinh đẹp dưới gốc mai nơi quê nhà sao?

Đến ngày nhắm mắt xuôi tay, mới hiểu ra...

Cho dù thế gian có muôn vàn màu sắc phong tình vạn chủng, trong lòng ta vẫn luôn chỉ có nàng.

Trong tiềm thức, Đằng Chi Sơ chỉ là vẫn luôn cố chấp cho rằng, Đằng Xà Bạch Tỉ, một vạn năm trước là phu thê, thì cho dù thế sự xoay vần thế nào, một vạn năm sau giữa bọn họ cũng chỉ có thể có một loại quan hệ -- phu thê.

Chuyện xưa giữa bọn họ, tới bây giờ chỉ có một phiên bản: 

Sống chết ly biệt, cùng người thề nguyện;

Nắm tay cả đời, cùng sống đến già?

Chương 36: Bất Chu (10)

Editor + Beta: Cà Rốt Hồng

Chử Uyên ngủ suốt mười ngày mới tỉnh lại, mới vừa mở mắt liền thấy Lưu Niệm Khanh nằm ở bên mép giường.

Nương theo ánh nến mờ nhạt, bóng hàng mi dài thon mảnh của thiếu niên chiếu lên trên mặt thật dài giống như cây quạt, Chử Uyên vươn tay ra lại vội vàng rụt trở lại, trẻ con mà, tự mình nuôi lớn luôn không giống nhau, là bắt đầu từ khi nào, Thánh chủ Mạc Vấn Thiên dứt khoát quả quyết biến thành gà mẹ ấp trứng. Gà, mang theo con nhỏ ấp ra. Gà đi khắp nơi tìm kiếm thức ăn không nói, còn thời thời khắc khắc lo lắng cho đứa con nhỏ này. Gà có to lớn hay không, kết quả càng nhìn càng cảm thấy: vẫn là con nhà ta tốt.

Tu tiên giả lục căn thanh tịnh đi nữa, cũng không chịu nổi dốc hết tâm huyết nuôi dưỡng một người mấy chục năm như vậy, ngươi bỏ ra càng nhiều, lại càng không bỏ được, rất giống như là uống rượu độc giải khát......

"Nếu ngươi biết là ta dẫn người tịch biên nhà mẫu thân ngươi, ngươi còn có thể tha thứ cho ta không?"

Chử Uyên tự lầm bầm một mình, lo sợ không yên nên không có nhìn thấy hàng mi của người thiếu niên đang nằm sấp trên giường khẽ rung rung.

——

Cùng lúc đó trong tòa Hắc Tháp, có người ưu sầu có người vui mừng.

Bạch Tỉ nhìn thấy từ thời khắc Thần Quân đại nhân thức tỉnh, cảm thấy cả vực sâu Vô Vọng đều được thắp sáng lên, vạn lí tinh không giống như Tu Tiên Giới Cửu Châu, thông thoáng rộng mở. Hứng thú vừa đến, đến nỗi lôi kéo Đằng Chi Sơ tới Hắc Tháp dạo chơi một ngày, dồi dào sức lực một lát đi vòng qua chỗ này xem một chút, một lát khác nhảy đến chỗ kia nhìn một chút, chọc cho Từ Phu Nhân cùng đi theo ở phía sau liên tục che mặt, trong lòng mặc niệm: Mặt hàng này không thể nào là đồ đệ bảo bối của ta, đồ đệ bảo bối của ta không có khả năng không có kiến thức như vậy......

"Phu Nhân, người đừng cứ theo ở phía sau, cùng nhau xem một chút đi, thật mới mẻ."

Bạch Tỉ vẩy vẩy tay về phía Từ Phu Nhân, Từ Phu Nhân thẳng thừng xem như không biết, làm sao tiếp nhận? Đáp lời ở trước mặt Đằng Xà Thần Quân, sau đó Đằng Xà Thần Quân nhất định sẽ giận dữ, chỉ trách tên mình quá hung tàn!

"Phu Nhân?"

Đằng Chi Sơ cau mày, ánh mắt liếc về trên người Từ Phu Nhân đang nhảy tót vào trong góc xó cả khuôn mặt vùi vào phía sau bàn. Mông đùi Từ Phu Nhân co lại, hoa cúc căng thẳng, mặt chôn sâu hơn, còn thiếu chút nữa dán tờ giấy nói, đừng nhìn ta, nhìn nữa ta sẽ xơi tái ngươi!

"A Tỉ."

"Hả?"

Đằng Chi Sơ bình tĩnh nhìn Bạch Tỉ, không lên tiếng, khóe miệng nhếch lên, mở lòng bàn tay ra rồi đưa tay về phía Bạch Tỉ.

Bạch Tỉ sửng sờ một chút, một màn trước mắt này trùng lặp với cảnh tượng trong trí nhớ, ở trên Kiếm Mộ bí cảnh Bồng Lai, khi nàng cho rằng lại sẽ rơi vào trong tay Hợp Hoan thì chính ở chỗ này A Sơ của nàng như thiên thần xuất hiện ở bên người nàng, đồng tử màu hoàng kim thẳng tắp nhìn chằm chằm nàng, duỗi tay về phía nàng.

"Ôi chao" Từ Phu Nhân vỗ xuống ót mình, mới vừa rút đầu ra đã nhìn thấy một màn không thích hợp với người già như vậy, một người không nhẫn nại, lại soàn soạt tìm cảm giác tồn tại rồi.

Trong ánh nến sáng tắt, thiếu nữ linh khí bức người, nam tử anh tuấn cao lớn, thấy thế nào cũng đều là giai ngẫu trai tài gái sắc Thiên Thành, Từ Phu Nhân theo khe hở nhìn lén, ở đối diện Bạch Tỉ chớp mắt với ông ấy......

Nha đầu này, phô bài tình cảm cũng không chuyên tâm á!

Lúc đi dạo đến tầng thứ tám mươi của Hắc Tháp, trong lòng Bạch Tỉ bắt đầu cảm thấy là lạ, kể từ sau khi thăng lên cảnh giới Hóa Thần, nàng bắt đầu nhạy cảm với linh khí dao động chung quanh và thay đổi của Ngũ Hành hơn.

Chẳng hạn như hiện tại, nàng có thể dễ dàng bắt được năng lượng tinh khiết của đất li ti quanh quẩn trong không khí, hơn nữa hết sức quen thuộc, theo lý đất là quẻ khôn, chịu tải vạn vật, chủ yếu sinh dưỡng tích chứa năng lượng, nhưng theo Bạch Tỉ cảm nhận được lại mơ hồ ẩn chứa lạnh lẽo li ti, giống như cả vùng đất bị chôn vùi trong băng tuyết vào ngày mùa đông, thuần hậu, lạnh lùng.

Điều này làm cho Bạch Tỉ nghỉ đến một người, người đầu tiên nhập môn Bất Chu, hôm qua cùng ở Hắc Tháp còn từng mặt đối mặt đánh nhau  - Lưu Niệm Khanh.

Mà bên cạnh hắn còn có một người, hơn nữa còn mang theo mùi vị huyết tinh đặc hữu thần bí......

Cũng rất quen thuộc, hôm qua lúc mới từ Luyện Yêu Hồ đi ra cũng cảm thấy, trong lòng Bạch Tỉ có hai phỏng đoán không thể tưởng tượng nổi.

——

Có lẽ động tác của Chử Uyên làm kinh động đến thiếu niên đang nằm sấp trên chăn, Lưu Niệm Khanh mắt mang mông lung, vẫn còn mơ ngủ, hắn gọi một tiếng: "Nghĩa phụ?" Đứng dậy dịch dịch góc chăn, ngồi trở lại ghế một lần nữa.

Sắc mặt của Chử Uyên đã tốt hơn rất nhiều, hắn khẽ động khóe miệng, nở nụ cười hiếm thấy.

"Nghĩa phụ, người cười thật kỳ quái."

Chử Uyên có chút lúng túng, ho khan một tiếng, mặt khôi phục lại dáng vẻ lạnh lẽo: "Ngươi làm?"

Ý hắn là ngươi đặt ta lên trên giường?

Lưu Niệm Khanh gật đầu một cái, nói: "Nghĩa phụ, A Khanh muốn hỏi người một vấn đề?"

"Nói."

"Công ơn sinh dục và công ơn nuôi dưỡng, cái nào nặng hơn?"

Chử Uyên không khỏi hoài nghi, lời mình mới nói lúc nãy đã bị hắn nghe được rồi sao?

"A Khanh cho là, công ơn nuôi dưỡng lớn hơn công ơn sinh dục, sinh mà không dưỡng (nuôi), phụ mẫu thất trách, nuôi con dạy con, đương nhiên ân tình nặng như núi."

Lưu Niệm Khanh thở dài một hơi, giọng nói rét lạnh: "Nhưng người hại mẫu thân ta, tức là bản thân không thân quen với nàng, mối thù giết mẫu diệt quốc, A Khanh cũng không dám không báo."

——

Cửa vang lên một tiếng "Két", bên ngoài mây đen vì đêm tối phủ kín sa y, dưới cơn sóng quỷ dị, ngoài cửa xa xa, có ba người đứng, Bạch Tỉ và "Vị hôn phu" của nàng, còn có một người đứng sau lưng hai người cố ý ưỡn thân ra nhưng nhìn thế nào cũng thấy thô bỉ - Từ Phu Nhân.Bên trong cửa, Lưu Niệm Khanh đưa lưng về phía ba người, đứng ở bên giường hẹp, ba mặt màn giường che khuất người trên giường, mùi máu tanh nồng nặc kia đập vào mặt.

Mà trên tay Lưu Niệm Khanh, là một thanh trường kiếm sắc bén sáng như tuyết, chỗ mủi kiếm, có cái gì đó đang nhỏ giọt tí tách......

Tiếng mở cửa ở trong màn đêm yên tĩnh hết sức đột ngột, Lưu Niệm Khanh quay đầu, mặt vô biểu tình quét mắt nhìn ba người, giơ kiếm lên máy móc đi ra cửa, thẩn thờ đi xa......

Từ Phu Nhân chầm chậm đi qua, một bước nhảy tót lên trước giường hẹp, không biết ông ấy móc ra một thanh đoản đao từ nơi nào, nhắm ngay Chử Uyên, giả vờ đâm xuống ——

Cuối cùng đoản đao ngừng ở giữa không trung, trên chuôi đao, hai cái tay để chồng lên nhau, một cái làn da già nua nhăn nheo gầy như que củi, một cái thon dài như cọng hành vót.

Từ Phu Nhân theo tay nhìn lên trên thẳng đến giữa lông mài ẩn nhẫn cùng rối rắm của Lưu Niệm Khanh.

"Ngươi không thể giết hắn?"

Từ Phu Nhân không vui, trên tay càng gia tăng thêm ba phần lực: "Bao nhiêu lần ta thiếu chút nữa chết ở trong Luyện Yêu Hồ, hôm nay không thể không giết hắn cho hả giận."

Bạch Tỉ biết trong cơ thể Từ Phu Nhân linh lực có thể điều động không nhiều lắm, vội vàng đi tới khuyên giải: "Trên giường chính là Chử Uyên kia sao? Thôi vậy thôi vậy, chúng ta cũng không làm sao, trước tiên bỏ qua cho hắn đi." Vừa nói vừa nháy mắt với Từ Phu Nhân.

——

Bạch Tỉ quả thật đã từng suy đoán việc này, thế nhưng khi người trước mặt cứ trực tiếp nói ra như vậy thì vẫn bị chấn động nhất thời nói không ra lời.

"Năng lượng Thổ (đất) Ngũ Hành các ngươi muốn tìm, là ta."

Lưu Niệm Khanh nói như vậy, vẻ mặt nhàn nhạt, hết sức thản nhiên.

Bỗng nhiên Bạch Tỉ toát ra một suy nghĩ càng quái dị, trong Tu Tiên Giới Cửu Châu, có một đôi tay vô hình, mang những thứ có liên quan đến vá trời tập trung tất cả ở bên người nàng, ví dụ như A Sơ, ví dụ như Vương Thần, ví dụ như như Triễn Nhan, ví dụ như...... Lưu Niệm Khanh.

Một đường tới nay đủ các loại, căn cứ theo phương thức như thế, Vũ Văn Dạ kia, Bạch Tỉ cầu trợ Đằng Chi Sơ giúp đở xem một chút: "Vũ Văn Dạ cũng là?"

Thần Quân đại nhân gật đầu cười, Bạch Tỉ dứt khoát động não mở rộng ra, rà soát vị thứ năm, nghĩ tới nghĩ lui, cũng chỉ có một người, nhưng lại không xác định chắc chắn: "Sư tôn...... Tiêu Diễn, cũng là?"

Đằng Chi Sơ lại gật đầu một cái, nói: "A Tỉ, năng lượng Ngũ Hành cũng không phải chỉ có năm người, trong đó năng lượng Thổ chia làm âm thổ dương thổ, Lưu Niệm Khanh là âm thổ, nàng là dương thổ, người nhận năng lượng Ngũ Hành cần phải dâng tặng các loại năng lượng Ngũ Hành, từ đó luyện thành Ngũ Thái Thạch (đá năm màu)."

Bạch Tỉ nói tiếp: "Sư tôn dâng tặng chính là Hắc Liên, Triễn Nhan chính là Nhất Thủy Gian, Vũ Văn Dạ chính là Tam Xoa Kích?"

"Ừhm."

Lưu Niệm Khanh cũng không có pháp bảo bản mệnh tương tự, hỏi: "Ta là cái gì?"

"Ký ức", Đằng Chi Sơ lại chuyển sang Bạch Tỉ: "A Tỉ...... Là thân thể."

Rốt cuộc Bạch Tỉ đã hiểu tại sao Thần Thú Bạch Ly đã từng chết rồi, bởi vì thân thể của nàng nhận năng lượng Ngũ Hành, chẳng lẽ lần này......

Nàng mới mười tám tuổi á, cuộc sống vẫn còn khá dài.....Nàng còn có rất nhiều nguyện vọng chưa có thực hiện, ví dụ như cùng A Sơ du lãm Cửu Châu, ví dụ như cùng A Sơ sinh một đàn con, ví dụ như...... Ví dụ như ——

Trong những ví dụ này, từng cái đều là A Sơ, nhưng nàng lại phải rời khỏi A Sơ rồi.

Bạch Tỉ nhìn Đằng Chi Sơ, trước mắt dần dần mơ hồ, mờ mịt thành một mảnh: "A Sơ, ta......"

Nàng rất muốn nói, A Sơ ta không muốn đi vá trời, có thể không đi hay không?

Đằng Chi Sơ thu mắt lại, rồi bỗng chốc mở ra: "A Tỉ, đừng sợ, có ta ở đây."

Có chàng ở đây thì thế nào? Còn không phải là phải đi chịu chết, A Sơ chàng nói chàng thích ta, chàng thích hay là muốn nhường bước cho cái gọi là vá trời!

Chàng tìm đến Bạch Tỉ, là bởi vì nhớ nhung hay là vá trời?

——

Bên ngoài Hắc Tháp, nam tử mặc trang phục màu đỏ hít sâu một hơi, mới giơ tay lên đẩy cánh cửa lớn màu đen ra. Trong ánh nến chập chờn, mọi người cùng nam tử mặc trang phục màu đỏ không hẹn mà gặp.

Bạch Tỉ chưa bao giờ nghĩ tới, thì ra một cuộc tranh đấu có thể nhanh chóng hạ màn như vậy, khó trách luôn có người nói, cao thủ so chiêu, một chiêu cũng đủ rồi, hai người gặp mặt trực tiếp đánh, hơn nữa trực tiếp xuất ra đại chiêu của mình.

Tầm mắt xem cuộc chiến của mọi người, cuối cùng dừng lại ở hình ảnh, Đằng Chi Sơ xuất ra Thái Cực Đồ cùng Nghênh Kích của Đỗ Vũ va vào nhau. Một khắc sau, Đỗ Vũ ầm ầm rơi xuống đất, Thái Cực Đồ lặng lẽ trở về vị trí cũ.

Trong ánh mắt chăm chú của mọi người, Đằng Chi Sơ đến gần Đỗ Vũ, dùng tay lấy ra Nguyên Anh, bóp nát. Đỗ Vũ sắc mặt xám trắng, không kêu một tiếng, Đằng Chi Sơ lại cắm vào trong tim Đỗ Vũ, lấy ra một hòn đá màu đen —— chính là tức nhưỡng.

——

Trên núi Bất Chu, Thiên Hạ Tây Phương, Tiêu Diễn thấy người đối diện tới cười đứng dậy nghênh đón, Vũ Văn Dạ bị trói ở cự thạch (hòn đá lớn) bên cạnh hắn không ngừng giãy dụa.

Phía trên bầu trời, một tiếng rồng ngâm vang dội, Cự Long (con rồng lớn) đáp xuống đất hóa thành thiếu niên mày rậm mắt to, cách đó không xa, Phục Thiên Chân Nhân mang theo Ôn Cửu Tử Ngôn cúi đầu chờ đợi.

Đằng Chi Sơ nâng ba viên tức nhưỡng trong tay lên, Thái Cực Đồ hóa thành lò luyện ba chân, Hắc Liên, Nhất Thủy Gian, Tam Xoa Kích, cùng với linh khí sương mù trên người Lưu Niệm Khanh.

Năm tia sáng từ trong lò luyện bắn ra, Đằng Chi Sơ lấy chủy thủ Từ Phu Nhân kiên nhẫn cắt rời......

Một ngày sau, vá trời Tây Phương hoàn thành.

——

Một ngày qua, Bất Chu giống như thường ngày, ánh dương trên cao chiếu sáng rực rỡ, cảnh tượng một mảnh trời trong nắng ấm, Tề Hòa Đế bị buộc "Nhường ngôi" cho Tiêu Diễn, Nam Lương thành lập.

Nơi nào đó của Cửu Châu, một nam một nữ, hai bóng người đen trắng đứng ở bên bờ rìa, nhìn bóng người trên thuyền lắc lư trong hồ.

"A Sơ, chàng đã sớm nghĩ đến dùng tức nhưỡng thay thế thân thể của ta sao?"

Đằng Chi Sơ yêu thương sờ sờ đầu Bạch Tỉ, ấn lên một nụ hôn.

Thanh mai trúc mã cùng bầu bạn, không phụ Thiên Đạo không phụ khanh.

Tác giả có lời muốn nói:

Vở kịch nhỏ:

Cảnh thăm dò trước một ngày mỗi ngày

Bạch Tỉ: Tiểu Hắc ngoan, chờ ta thu dọn xong cùng tiến lên chiến trường.

Tiêu Diễn: ngươi muốn cùng ai đi thu dọn sân khấu?

Bạch Tỉ: không, không phải đập phá sân khấu ——

Tiêu Diễn: vi sư nghe nói ngươi muốn đi đập phá sân khấu!

Đệ tử giáp Tiêu Diễn: sư tôn, người không phải một mình!

Đệ tử ất Tiêu Diễn: sư tôn, người không phải một mình!

Đằng Chi Sơ: tổ huấn thêm một điều, không đủ thông minh, trục xuất khỏi Bất Chu.

--- ------oOo---- -----

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước