NƠI NÀY YÊU KHÍ RẤT NẶNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nơi này yêu khí rất nặng - Chương 6 - Chương 10

Chương 5: Hoa Thành (4)

Editor: Kinh Thuế

Năm ngày sau, Đằng Sơ Nhất mới từ biệt Tạ thành chủ, trước khi đi, hắn hạ thấp giọng nói với Bạch Tỳ: “Bọ ngựa bắt ve, chim sẻ rình sau.”

Cả người Bạch Tỳ lập tức nổi da gà, mạnh miệng cười nói: “Bạch mỗ cũng không phải người dễ bị dọa, sư huynh, tạm biệt không tiễn.”

Đối với cái lão không hiểu sao lại xuất hiện này, Bạch Tỳ có chút quỷ dị, cảm giác mâu thuẫn, có chút sợ hắn âm dương quái khí, lại cố tình mong đợi được nhìn thấy hắn thật lâu, nhưng vừa nghĩ đến đối phương là đối thủ cạnh tranh việc làm ăn với mình, bao hảo cảm lập tức tan thành mây khói, trời đất bao la, tiền bạc lớn nhất trên đời.

Đằng Sơ Nhất giống như nhìn thấu tâm tư của nàng, gằn từng chữ: “Lần sau gặp.”

Vài ngày sau đó, ba chữ này khiến cử chỉ hành động của Bạch Tỳ điên rồ, động một chút lại nhảy lên chải chuốt rồi lại ỉu xìu, khiến nàng vừa căm hận lại xen chút vui sướng nho nhỏ.

Nhắm mắt lại Bạch Tỳ cũng biết, hôm đó ôm nàng nhảy vào thủy tạ, trong phủ thành chủ chỉ duy nhất có Đằng Sơ Nhất làm được.

Bạch Tỳ nghĩ, nàng bị bệnh rồi…

__________

Lại qua năm ngày, Tạ công tử thân thể dần dần khỏe lên, dân chúng Hoa Thành được thành chủ mời dự tiệc, mấy vị lão nhân lớn tuổi nhìn viện trống rỗng, lặng lẽ nói: “Lần này xong rồi, dưới đất này có vật, chỉ cây đào ngàn năm mới trấn áp được.” Người làm truyền lời mấy lão nhân đó đến cho thành chủ, Tạ thành chủ giận dữ, sao dám bịa đặt nhiều lời như vậy, đào cho ta, xem xem phía dưới có vật gì. dien/dan";lequydon Người làm đào đất lên sâu trăm mét, một hòm hồng bằng gỗ lim khảm tơ vàng bị nâng ra, Tạ thành chủ hoàn toàn khó chịu, mở hòm ra cho ta. Khi mở hòm ra, một cỗ mùi hôi thối tràn ngập dâng lên, mọi người lùi lại vài mét, đợi mùi hôi tản đi, trong quan tài lại không thấy có gì nữa.

Trong phòng khách, Bạch Tỳ nghe Tạ thành chủ miêu tả lại, nói thầm một tiếng, hỏng bét, đạo hạnh của nàng còn thấp, cứu Tạ Vãn Quy, lại thả ra yêu tà, yêu tà là sát khí mạnh nhất Cửu Châu biến thành, quả thật cần cây đào ngàn năm mới trấn áp được.

Bạch Tỳ lấy bức họa từ thư phòng Tạ công tử ra, Tạ thành chủ kinh ngạc há miệng tay nắm chặt, run run chỉ nói: “Này, này, ai, nghiệt duyên!”

Cô gái trong tranh họ Bạch tên Tường Vi, là chủ nhân cũ của viện tiểu nữ nhi Bạch gia, hai mươi năm trước, trên chiến trường, gia chủ Bạch gia bại dưới tay Tạ thành chủ, Hoàng đế tiền triều dưới cơn nóng giận, ra lệnh diệt cửu tộc Bạch gia, trong số hành hình lại thiếu một người, chính là vị tiểu nữ Bạch gia này, có người nói được thần tiên cứu đi, cũng có người nói nàng tự thiêu chính mình, còn có người nói, nàng sai nha hoàn chôn nàng dưới gốc cây đào nàng thích nhất khi còn sống.

Chiến sự kết thúc, phu nhân Tạ thành chủ khó sinh mà chết, ông nhớ lại chuyện cũ, cảm thấy ông trời đang trừng phạt mình, không nhịn được áy náy trong lòng, quỷ thần xui khiến tới Hoa Thành, mua lại tòa đình viện.

Bạch Tỳ nhớ lại mấy ngày trước cây đào một thân vết thương loang lở để mặc cho vết thương lan rộng để nước mắt hoa đào chảy ra, trong lòng nàng ấy có suy nghĩ gì, đổi lại là nàng, không biết có người nào nguyện ý như vậy không? Sau đó lại nghĩ đến bây giờ ngay cả tọa kỵ của mình còn không rõ tung tích, hỏa nộ xung đan điền, bay thẳng lên trời!

Tạ thành chủ thấy Bạch Tỳ đứng lên, vo bức họa mỹ nhân thành một nắm. Sợ hãi rất nhiều càng cảm thấy Bạch Tỳ tốt, thái độ phụ trách đến cùng của nàng khiến ông cảm thấy ánh mắt nhìn người của mình đúng là không tệ mà.

“Cái cây kia…” Tạ thành chủ lau lau mồ hôi rịn ra trên đầu.

Bạch Tỳ đưa ra ba đạo bùa chú, dặn dò Tạ thành chủ dán vào thân cây đào, Tạ thành chủ nhận bùa cáo từ, nhanh chóng sai hạ nhân đi dán bùa.dien/le>quydonNgày xưa, các đồng môn Bất Chu thường vụng trộm truyền nhau đọc các thoại bản ngắn, bên trong là rất nhiều cố sự về tài tử giai nhân, Bạch Tỳ từ chối không đọc, nàng đã có một vật cưỡi vừa mang hình thể khổng lồ vừa máu lạnh, nào có nhàn hạ gì mà đi chú ý đến những đau khổ chốn trần gian?  Thân mình còn chưa lo xong,…

Chuyện tà yêu, nếu nàng đã gặp phải vẫn muốn giải quyết triệt để cho tốt, bất tri bất giác lại ra khỏi phòng, ánh sao ban đêm lóe sáng, trong đình viện có thể miễn cưỡng nhìn thấy, đầu tiên là hố to nơi cây đào từng bị đào lên, màu đen kịt hòa trong trời đêm, giống như miệng thú há to, muốn cắn nuốt tinh tú trên trời.

“Kiệt kiệt kiệt”, từng tiếng quái lạ vang lên, đất dưới chân Bạch Tỳ cũng rung lên theo từng hồi.

Lần theo âm thanh, Bạch Tỳ nhìn hướng đối diện miệng hố, một nữ nhân thân cao hai đến ba thước, mặc thanh y, tóc bay tán loạn, trên đỉnh đầu còn có một con mắt. Quanh quẩn bên gốc cây, lướt đi như gió. Đây là Hạn Bạt, đi qua nơi nào, khắp trời đất đều là lửa.

Bạch Tỳ híp mắt lại, loại như Hạn Bạt, phần lớn đều hung ác, tắm ngàn vạn máu tươi, trải qua ba ngàn năm mới tạo thành. Một khi đã tạo thành, Hạn Bạt ra oai, vạn vật thế gian đều bị thiêu hủy, không cần nghĩ cũng biết cực kỳ đáng sợ.

“Kiệt kiệt.” Hạn Bạt chưởng một chưởng xuống đất, tất cả đình viện, từ trong ra ngoài, nhanh chóng nứt toác, đình đài sụp đổ, dưới chân Bạch Tỳ cũng nứt ra khe lớn.

Bạch Tỳ nhanh chóng nhảy lên, một tay tụ chưởng lực, nhanh chóng đánh về phía Hạn Bạt. Bạch Tỳ điều động khí lực toàn thân, xoay người liên tục, tránh thoát nguy hiểm, nhưng nửa người vừa mới nhích lên, lại hứng lấy một đoàn lửa khói xộc thẳng vào mặt. Ngay tại chỗ, Bạch Tỷ nhảy lên, lại khó khăn tránh thoát. Lần lượt công kích đã chọc giận yêu thú Hạn Bạt, nó hung hăng ném ra từng đạo lửa khói.

Ngàn cân treo sợi tóc, Bạch Tỳ nghĩ thầm: “Tập trung toàn bộ tinh lực huy động đất gần đây, làm thành một bức tường đất dày, lấy Thổ chống Hỏa.

Ngay tại lúc Bạch Tỳ sắp bị lửa khói cắn nuốt thì một người đất dài rộng vươn ra trước ngăn lại phần lớn diễm hỏa. Bạch Tỳ vươn tay chạm vào bức tường, “Rắc rắc”, tường đất chợt nứt toác ra, Bạch Tỳ cảm thấy toàn thân không còn hơi sức, ngồi bệt trên mặt đất.

Hạn Bạt sợ nước, nếu có thể khiến nó lao vào ao đầm, mình mới được cứu.Tập trung tinh thần, thu lấy linh khí từ hơi nước trong không khí, trên mặt Bạch Tỳ đỏ lên từng mảng, Hạn Bạt đang từng bước tới gần.

Một luồng nhiệt lưu từ đan điền nơi bụng chạy thẳng lên trên, truyền toàn bộ linh khí trong người xuống dưới đất.

Hai thước, một mét, nửa thước.

“Rống___” Hơn nửa người Hạn Bạt chìm sâu vào vũng bùn, cố gắng giãy giụa, ngược lại càng khiến lún sâu hơn. Bạch Tỳ vừa mới chuẩn bị buông lỏng một chút, toàn thân Hạn Bạt lại cháy lên lửa đen, trong nháy mắt ao đầm biến thành đất khô nứt nẻ, Hạn Bạt nhảy vọt đến trước mặt Bạch Tỳ.

Không kịp lau mồ hôi rịn ra hai má, Bạch Tỳ vội vàng lui về phía sau, vừa lui vừa nghĩ______Tiểu Hắc rốt cuộc ngươi ở chỗ nào!!!

“Tiến lên” Tiếng vang nghiêm nghị bên tai, một bóng Xà thật to lớn đen tuyền bao phủ Bạch Tỳ, đuôi rắn đen cuộn Bạch Tỳ lại, ném lên hai cánh trên lưng.

Nàng rốt cuộc đã tìm được tạo kỵ của mình, vảy đen mịn, thân mang cánh, còn có con ngươi vàng kim dựng đứng, không thể giả được!

Đuôi cự xà giơ cao, dùng sức chụp xuống, Hạn Bạt ‘rống____” âm thanh yếu dần, một luồng khói đen bay lên, tiêu tán trên không chung, đuôi rắn móc ra, nơi buồng tim Hạn Bạt chấn động không ngừng.

“Tức nhưỡng.”

Khối tức ngưỡng thứ nhất không hẹn mà gặp, Bạch Tỳ tiếp nhận, hai ngón tay khép lại, mở lồng ngực ra, một khối đất màu vàng lập tức rơi ra…

Sáng sớm hôm sau, đình viện đã dọn dẹp lại, Tạ thành chủ trồng xuống ba cây bình an. Bạch Tỳ cất xong ngân lượng, bái biệt Tạ thành chủ, rời khỏi Hoa Thành.

Dọc đường đi, thỉnh thoảng Bạch Tỳ lại vén tay áo lên, lộ ra con rắn nhỏ đen tuyền quấn quanh cổ tay, nàng siết chặt đuôi rắn, Tiểu Hắc giống như lão tăng nhập định, hoàn toàn không có phản ứng với ngoại giới.

Ngươi cứ kiêu ngạo đi, không có thịt gà ăn đâu.

“Tiểu Hắc, tại sao Đào Ngưng và Bạch Tường Vi lại có dung mạo giống nhau? Hạn Bạt chính là Bạch Tường Vi mà.

“Kinh Chập hướng mộc, lấy cây làm thân, lấy ái làm hồn, lấy tâm làm mạo.”

Không hổ là tọa kỵ của nàng, âm thanh thật dễ nghe, cùng với Đắng Sơ Nhất không phân cao thấp. Có mấy lời nói thế nào nhỉ, mỗi người đều có mặt tốt và mặt xấu riêng cùng nhau tồn tại.

Chương 6: Đại yêu

Editor: Kinh Thuế

Không rõ là việc giữ bí mật vốn kém hay những những người kể chuyện công lực thâm hậu, rất nhanh, câu chuyện cây đào của Tạ thành chủ Hoa Thành đã vang danh vạn dặm.

Trong góc một tiệm trà,phe phẩy quạt giấy, người kể chuyện (thư nhân) quần vải áo thô nói: “Cây vốn vô tâm, dựa vào linh lực của tức nhưỡng mới trấn được hồn của Hạn Bạt xuống. Bạch Tường Vi sau khi chết, hồn phách bị cây đào hút lấy. Ngàn năm sau thân thể tạo thành gặp được tình yêu, hai người lưỡng tình tương duyệt, gặp được phu quân.”

Phu quân? Nghe nói trong dân gian mỗi cô gái đến tuổi cập kê đều được cha mẹ tìm cho một vị hôn phu, người này gọi là phu quân của cô gái đó. Sư tôn Bạch Tỳ Tiêu Diễn đã trả lời khiến đám đệ tử nữ của Bất Chu Sơn kinh ngạc không thôi: “Cái gọi là lương thiện, chính là chữ nương ít đi chữ nữ, cái gọi là cưới chính là nữ nhân lăn ra ngất xỉu.”

(良: lương thiện, 娘:nương(mẹ, con gái), bớt đi chữ nữ là: 女.)

Bạch Tỳ cực kì tin tưởng mình thông minh mạnh mẽ như vậy sẽ không bị ngất xỉu, sau đó dùng sức lắc đầu, giống như có thể xóa tan đi hình ảnh bóng dáng cao lớn mạnh mẽ ôm mình ra khỏi nhà thủy tạ hôm đó.Dien/.danle’quydon

Qua cửa sổ của khách sạn, Bạch Tỳ chống cằm nhìn cảnh dòng người vội vã đi lại trên đường phố, còn có trẻ nhỏ cầm cành đào vui sướng chạy đùa. Từ khi tiến vào Bất Chu Sơn rồi lập chí tu tiên, thất tình lục dục đã tựa như áng mây cuối chân trời_______ có thể nhìn không thể chạm tới. Nếu coi trọng người trong tiên môn thì còn may, vợ chồng có thể cùng nhau tu tiên, nhưng nếu coi trọng người phàm, không phải khi tóc mình đen tóc người đã bạc rồi sao?

Đứa trẻ không cẩn thận té ngã trên mặt đất, được một nam nhân đỡ dậy, nam nhân áo đen tuyền, vóc người cao to, mặt như viễn sơn, tư thế tựa như trăng sáng trên trời quang, Bạch Tỳ định thần nhìn lại, chính là người nọ, bật người nhảy qua cửa sổ, chỉ sợ bỏ lỡ hắn.

Sau khi chia tay, Bạch Tỳ càng thêm khẳng định, Đằng Sơ Nhất tuyệt đối không phải là người!

Cặp mắt khác hẳn với người thường, vạn vật trong trời đất này, chỉ có đại yêu mới có con mắt màu vàng kim như vậy.

Kể ra, Tiểu Hắc tọa kỵ của nàng cũng có con mắt màu vàng óng, con rắn này thấy thế nào cũng có kinh ngiệm phong phú hơn nàng, vén tay áo lên -_-xà, không thấy.

Bạch Tỳ cố nén lại hai huyệt thái dương đang căng lên, bị xà đại gia coi chủ nhân là nàng như không có đã nhìn thấy quen rồi, điều thực sự khiến nàng đau đớn mất hết mặt mũi là, tọa kỵ của nàng luôn khiến nàng trong tình huống không hề hay biết…..chạy trốn.

-     -!

Một đường đuổi theo, Bạch Tỳ vừa truy vừa tìm vẫn không kịp.

Trên đường trở về, một cỗ mùi hương xông vào mũi, Tu tiên giả ở Trúc Cơ từ lâu chỉ ăn ngũ cốc, ngoại trừ ham mê ăn gà trời sinh, lâu lắm rồi Bạch Tỳ mới biết trên đời này vẫn còn hương thơm có thể lay động mình đến vậy, mùi thơm này, tràn đầy linh khí tinh thuần, chỉ ngửi thôi cũng đã cảm thấy sung sướng, thật giống như người đói khát đã lâu ngửi được mùi đồ ăn, nước miếng chảy ào ào, con sâu thèm ăn không ngừng ngọ nguậy.

“Cô nương, nhìn trúng hạt viên tròn sao?”

Hỏi chuyện là một lão nhân mặc vải rách, thanh âm khàn khàn, chỉ lộ hai con mắt, đôi mắt đục ngầu. Thấy Bạch Tỳ dừng lại, lão thận trọng lấy từ trong túi tiền ra, bên trong là những viên cầu lớn nhỏ cùng màu sắc khác nhau, lặng lẽ tỏa ra mùi hương dụ hoặc.Dien’;dan/lequydon

Bạch Tỳ nuốt một ngụm nước bọt, hỏi: “Đây là?”

Lão nhân có phần kinh ngạc, nhỏ giọng nói: “Cô nương, đây chính là Yêu Đan tốt nhất, xem tỉ lệ này, thượng phẩm.” Một tay lão cầm mấy viên cầu, để dưới mũi Bạch Tỳ, thấy ánh mắt Bạch Tỳ nhìn theo tay lão lượn vòng, hài lòng cười một tiếng, âm thanh quái dị, khàn đục như tiếng xé rách cái gì.

Trong lòng đã nổi lên sóng to gió lớn, Bạch Tỳ vẫn cố giữ bình tĩnh ngoài mặt nói: “Những Yêu Đan này để làm gì vậy?”

“Ăn.”

Bạch Tỳ co cẳng chạy, toàn bộ nhận thức về Tu tiên giới cho nàng biết, ăn Yêu Đan chỉ có một loại, chính là…

_____

Thất hồn lạc phách trở lại gian phòng trọ, Bạch Tỳ trang bị thật tốt một cước đạp bay cửa, chuẩn bị tra khảo với Hắc Xà đang chiếm giường kia.

Nhưng khi thấy trên giường một Hắc Xá cuộn mình thành ba tầng chỉ lộ ra nửa đoạn đầu màu đen thì nàng cảm thấy giá mình bị mù còn tốt hơn…

Rõ ràng xuống núi để tìm thú vui, thuận tiện tính toán kế nhân sinh sau này, đánh bậy đánh bạ thế nào lại lấy được khối tức nhưỡng thứ nhất, cứ như vậy, dường như việc vá trời cũng không còn xa tầm tay như tưởng tượng. Nhưng chưa kịp vui vẻ bao lâu, nàng chợt nhận ra ______ nàng bị bệnh rồi!

“Ngu xuẩn!” Âm thanh nghiêm nghị của Hắc Xà vang lên, Bạch Tỳ vén tay áo lên, con rắn nhỏ đen tuyền đã uốn lượn trên cổ tay, hai chiếc sừng rắn dựng thẳng theo khuôn mặt hếch cao, vẻ mặt hết sức phách lối.

Tiểu Hắc nhìn khuôn mặt ngây ngô cười của Bạch Tỳ, một lần nữa tự vấn bản thân mình không có tìm lầm người chứ, dù sao ngoại trừ Bạch Tỳ, những người khác như thế là bình thường.

Bạch Tỳ nắm lấy con rắn nhỏ bảy tấc, ngoan độc nói: “Tiểu Hắc, lúc đầu ta chưa từng tu luyện lại có thể nhảy thẳng qua Luyện Khí có phải nhờ khế ước với ngươi không?”

Đôi mắt trong suốt của con rắn liếc sang, thể hiện rõ ràng hai chữ: Ngu ngốc.
“Khế ước kia là cái gì vậy?”

Đầu rắn xoay chuyển, để lại cho nàng xem cái ót ngạo mạn.

“Này, thật sự là khế ước chủ tớ sao?” Ba năm qua Bạch Tỳ không ngừng ép hỏi, Tiểu xà vẫn thà chết chứ không chịu khuất phục, Bạch Tỳ cũng không tin mình thực sự có thể hát bài ca nông nô vùng lên nổi dậy, sau này nàng sẽ là chủ, nó là nô bộc?

Tại Tu tiên giới ở Cửu Châu, yêu quái hóa thành Linh Thú chia làm hai loại, Linh Thú có thể khai thông trí tuệ, loại này chỉ có nhân tài tu tiên ở Cửu Châu, tu vi cao thâm mới có được, một mặt là vì số lượng Linh Thú thưa thớt, hai là sức chiến đấu của Linh Thú có thể trợ giúp cho tu tiên giả, Linh Thú mạnh đương nhiên không chịu nhận thức chủ nhân có sức mạnh thấp, mặt khác mua Linh Thú cần số lượng lớn linh thạch (Tiền tệ trong giới tu tiên, bên trong chứa linh khí, có thể dùng bổ sung linh khí), nhân tu giàu có cũng không nhiều. Một khi ký kết khế ước chủ tớ, nhân tu (người tu đạo) không may chết đi, Linh Thú cũng chết theo, ngược lại, Linh Thú chết đi chủ nhân cùng lắm là giảm tu vi. Tu vi có thể tu luyện trở lại, nhưng mệnh mất thì không tu lại được. Thậm chí Tam đại tiên môn trong Bất Chu Sơn ở Cửu Châu, nghe nói mỗi người cũng chỉ nuôi một Linh Thú.

Sao có thể, cáo già tâm ngoan thủ lạt Tiểu Hắc sẽ chịu ức hiếp của thiếu nữ vá trời, lại còn sẵn sàng kí khế ước chủ tớ so với khế ước bán mình còn thảm khốc hơn kia.

“Ai yêu.” Bạch Tỳ chợt cảm thấy trong đầu có gì đó như nổ tung, đan điền đau đớn như bị xé rách.

Ầm, tiểu xà từ tay Bạch Tỳ nhảy xuống hóa to thành cỡ chén cơm. Trên đầu hai sừng nhô cao, thân rắn đen tuyền lân phiến, trên lưng nhô ra cánh, xuyên qua làn sương mù mỏng, in đậm rõ ràng trong mắt Bạch Tỳ.

Hắc Xà hé nửa mí mắt liếc Bạch Tỳ: đừng nghĩ dựa vào khế ước, xà đại gia ta vẫn có thể tùy thời tiêu diệt ngươi.

Miệng Bạch Tỳ thành hình chữ O, mắt thấy Hắc Xà ngẩng cao đầu, nhảy lên cửa sổ khách sạn phóng mắt ra ngoài. Động tác như nước chảy mây trôi, tư thế cao ngạo phách lối.

Niềm vui sướng trong tưởng tưởng nháy mắt bị đánh cho tan tành.

Chớp mắt không ngừng, người chủ nào đó đau đớn nghĩ: “Ta có Linh Thú, nhưng ta phải nghe lời nó, ta có vật cưỡi, nhưng nó không để cho ta cưỡi.” thật phiền muộn mà.

“Tiểu Hắc, nói cho ngươi biết một việc.”

Trên bệ cửa, hai cánh uy vũ không chút lay chuyển.

“Ta có thể đã bị bệnh___”

Đầu rắn đen tuyền rốt cuộc quay lại, đôi đồng tử kim sắc trợn trừng, nhìn xuống bóng dáng thiếu nữ áo trắng kia.

“Có thể không giúp ngươi vá trời được nữa - -.”

Thân rắn đen tuyền nháy mắt cứng đờ, Tiểu Hắc bay vào trong phòng, thập phần khinh thường nói: “Tai họa sống ngàn năm.”

Bạch Tỳ cảm thấy lục phủ ngũ tạng cho đến đan điền đều bị sự cao ngạo này của Hắc Xà khơi lên nộ khí, hận không thể khạc lửa ra từ miệng một hồi nướng chín con rắn kia, như vậy mới có thể an ủi tâm hồn bé nhỏ của mình…Lúc trước chính mình chỉ là một phàm nhân tu tiên, có Linh Thú chính là hoài bích kì tội (ngọc vốn vô tội, người mang ngọc mới có tội), sau đó lại nhờ khế ước mới kí mượn lực để qua được Bất Chu Sơn, nàng mới nén giận phấn đấu theo tên cặn bã này học tập.

Khế ước, cho dù khế ước có tốt đến mấy cũng không được tự do!

Trên người Tiểu Hắc, làn vảy (lân phiến) như phát ra một tầng bạch quang, chiếu rọi hơn cả ánh trăng ngoài cửa sổ. Bạch Tỳ giơ tay lên, nhẹ nhàng vỗ nhẹ lên thân rắn, vảy mịn nhưng cứng, cũng cực kì bóng loáng. Rón rén bò lên trên giường, Bạch Tỳ gập cong cả người, vòng quanh Hắc Xà, cả một đêm ngon giấc.

Trước khi ngủ, Bạch Tỳ nghĩ: Xem ra không phải mình mắc bệnh tương tư, mà là con sâu tham ăn trong bụng theo mùi Yêu Đan mà chạy tới.

-     - 

Ba ngày sau, Bạch Tỳ tới bờ biển Tây Bắc, cách Tây Bắc ngàn dặm theo hướng tây là tiên môn Bất Chu Sơn. Chạng vạng cùng ngày, Bạch Tỳ gặp một vị cố nhân- -, sư tỷ cách vách ở Bất Chu Sơn Cao Thiển tới cửa bái phỏng, hai người cùng ngồi trên ghế đá trong sân.

Vị sư tỷ Cao Thiển này thập phần nho nhã dịu dàng đáng yêu, vào Bất Chu Sơn đã hơn hai mươi năm, gần đây mới vất vả tiến được vào kì Nguyên Anh thành công, muốn nhân cơ hội bí cảnh mở ra mà tìm vũ khí thích hợp. Kinh/Thue,.dien’danlequydon.Nhưng nàng phụ trách trông coi rừng cây bông cùng đầm lầy bên cạnh phía sau núi, yêu thú sau núi lại đông đảo, một tháng sau chính là thời điểm cây bông tạo hoa mà nàng ở trong bí cảnh lại không thể phân thân, thấy mỗi ngày Bạch Tỳ đều đi dạo xung quanh, lại biết nàng tu hành cực nhanh, đoán nàng tạm thời cũng không có việc gì nên mới tới xin nàng chăm sóc rừng bông thay mình, tránh việc bị yêu thú phá hoại.

Bạch Tỳ nghe vậy lập tức đồng ý, vỗ vỗ ngực đảm bảo một ngọn cỏ bông hoa đều sẽ không thiếu được.

“Sư muội, vài ngày nữa vào Bồng Lai bí cảnh, sư tôn của ta cùng Đoàn Tụ chân nhân đã làm danh sách, bên trong không có ta.” Cao Thiển cắn môi cúi đầu xuống: “Đến lúc đó Bạch sư muội không cần tiếp tục trông hộ rừng bông cùng đầm lầy nữa.”

Bạch Tỳ có lòng an ủi nhưng cũng không biết nói gì, trong lòng khẽ động, đúng rồi, đầm lầy nước….

“Cao sư tỷ, đầm lầy phía sau rừng bông có tác dụng chữa thương đan điền phải không?”

Cao Thiển sắc mặt hơi biến hỏi: “Bạch sư muội từ đâu biết được?”

Không đợi Bạch Tỳ trả lời, âm thanh Cao Thiển không kìm được vọng vang lên: “Đừng bảo là.”

Bạch Tỳ không tự chủ nghe theo đối phương: “Đi ngang qua nghe những sư huynh khác nói.”

“Đầm lầy có từ lúc Bất Chu Sơn tồn tại đến nay, chuyện chữa khỏi được cũng không nhiều tiên hữu biết, không phải là không đúng mà bên trong đầm lầy, chỉ chữa được cho yêu và Linh Thú.’

“Người trong tiên môn không được sao?”

“Bất luận kẻ nào tu tiên cũng không được, tu vi thấp may ra còn có thể đi vào chữa thương, tu vi cao tuyệt đối không đươc, cũng thần bí như Bồng Lai bí cảnh vậy.”

Nếu người tu tiên không được, vậy tại sao nàng có thể, rốt cuộc là có chỗ nào không đúng đây?

Cao Thiển lắc đầu một cái: “Cái này cũng không biết được, ta trông coi rừng bông lâu như vậy, cũng chưa thấy có người nào dám thử qua.”

“Sư tỷ vậy những chỗ khác thì sao, nước giống như ở đầm lầy có thể chữa trị đan điền.”

“Nghe nói chỉ có trăm mét nước chung quanh Đại Yêu đạo hạnh ngàn năm, chịu yêu khí nhuộm dần trăm năm, mới có thể trị được đan điền của yêu cùng Linh Thú.”

………

Cho đến khi ánh trăng lên cao, hai người mới tận hứng mà về.

Ngồi xếp bằng trên bồ đoàn trong phòng, Bạch Tỳ vận khí cảm nhận đan điền, bên trong đan điền, vòng quanh là dải ánh sáng trắng quấn vào nhau, vào sâu bên trong nữa, từng hạt nhỏ vàng như trứng bồ câu bắn ra, dường như cảm nhận được hơi thở của chủ nhân nên cực kỳ kích động. Từ khi mới tu luyện, Bạch Tỳ đã bắt đầu hoài nghi, người khác đều luyện theo con đường từ Luyện Khí – Trúc Cơ – Kim Đan – Nguyên Anh – Hóa Kì, cho tới nàng, là một người phàm không bắt đầu từ Luyện Khí cũng không qua Trúc Cơ đã có một viên Kim Đan nhỏ bên trong…

Thật ra trước đây cũng từng trải qua chuyện tương tự như ban ngày, nàng còn nhớ rõ mấy vị sư huynh ra ngoài rèn luyện, mang về nội đan của yêu thú, bởi vì tò mò nàng cũng tham gia náo nhiệt, vừa mới đến gần, Bạch Tỳ lại cảm thấy Yêu Đan thơm ngon khác thường, làm cho nàng không nhịn được muốn nuốt vào, Yêu Đan có viên lớn viên nhỏ, tròn trịa, mà màu sắc Yêu Đan, Bạch Tỳ nhớ là màu hồng….

Nếu không phải thân thể nàng có vấn đề, chợt nghĩ đến Tiểu Hắc, chẳng lẽ là do khế ước giữa hai người?

Trong trời đất này, chỉ có Yêu mới có thể thông qua việc nuốt Yêu Đan khác tăng thêm linh lực và tu vi…?

Chương 7: Bồng lai bí cảnh (một)

EDITOR: KINH THUẾ

Nhà mình là Xà thần vừa tuấn mỹ lại cao ngạo, một con rắn cái bình thường khẳng định không lọt vào mắt nó. Từ dưới chợ chân núi thật vất vả mới thu được mười mấy loại rắn cái, sọc đen vàng cùng Kim Hoàn xà biến đổi đa dạng màu sắc, giống loại đầy đủ cả, chắc chắn đủ dùng, đủ lập một hậu cung cho Tiểu Hắc.

Hắc Xà liếc nhìn đống xà đang giãy dụa trên mặt đất, khí định thần nhàn vòng tới bên giường làm tổ. Kim Hoàn xà có cái đầu to nhất đong đưa đầu rắn, ý đồ đi lại gần giường, đôi mắt vàng kim của Hắc Xà lườm một cái, cả đám rắn cái nằm bò rạp xuống trên mặt đất không nhúc nhích.

“Ngươi!” Bạch Tỳ tức đến giậm chân, “Đây là do chủ nhân ngươi mất rất nhiều tiền mới mua được đó!”

Hắc Xà thu lại hơi liễm, nghiêng đầu nhìn về phía Bạch Tỳ, vẻ mặt thể hiện rõ: mua để làm gì?

“Còn không phải vì ngươi sao!”

“Bổn tọa chỉ thích ăn thịt gà.”

……

“Tiểu Hắc, rốt cuộc dạng gà thế nào mới có thể lọt vào mắt của ngươi?”

Đôi mắt Hắc Xà tối sầm lại, nhớ lại thân hình người kia giống hệt mình, trên lưng mọc hai cánh, đỉnh đầu có sừng, quanh thân là lân mịn màu trắng, uốn éo mỗi cái cũng sẽ tạo thành một khoảng trắng muốt ánh sáng…

“Nếu không chuẩn bị cho ngươi một con Bạch Xà nhé, hắc bạch tương xứng, ha ha ha.”

……..

Vậy mà, chủ nhân nhị thập tứ hiếu Bạch Tỳ vừa chân trước ra cửa, chân sau đã đụng phải Linh Thú Bạch Hạc chuyên truyền tin tức của sư môn.

“Giờ mùi hôm nay, chúng đệ tử đến cùng vi sư trước chính điện.” Bạch Hạc nhẹ nhàng bay lên, rất nhanh biến mất ở phía chân trời.

Qua hai ngày nữa chính là ngày Bồng Lại bí cảnh mở ra, môn hạ đệ tử của Tiêu Diễn không nhiều, lần này Bất Chu Sơn cùng núi Côn Lôn, núi Thường Dương chung sức mở ra bí cảnh, căn cứ vật gì cũng có chỗ dùng, tôn chỉ là toàn bộ nhân tài, mỗi trưởng lão tiên môn đều phải sai phái một đệ tử đi trước.

Trong động phủ Tiêu Diễn, Bạch Tỳ khom người cúi đầu, Tiêu Diễn nhắm mắt tĩnh tọa.

“Chuyện Bồng Lai bí cảnh mở ra, chắc ngươi cũng có nghe được, đệ tử môn hạ của ta chỉ có mình ngươi.” Tiêu Diễn dừng một chút, “Nhưng bí cảnh hạn chế người ở cảnh giới Nguyên Anh.”

Trong bụng Bạch Tỳ nóng lên, mấy ngày trước đến xin đan Hóa Anh kì không có kết quả, nếu báo cho sư tôn tối qua mình đã đột phá đến Hóa Anh kì sợ rằng không ổn, nàng cũng không có đan linh tư chất vượt trội tu luyện nhanh hơn cả thiên linh căn, làm sao giải thích được đây? Một khi tiết lộ chuyện mình là thần thú, tất nhiên sẽ dẫn đến vô số kẻ ngấp nghé thèm muốn.

Tiêu Diễn làm vẻ trầm tư: “Trước tiên xem linh căn của ngươi, sau đó vi sư sẽ quyết định xem tiếp theo nên làm như thế nào.”

Bạch Tỳ nghe lời, dẫn linh lực kéo dài ra, linh thạch từ dưới đáy dâng lên vàng nhạt, theo thời gian chuyển dời, ban đầu vốn chỉ là hòn đá trong suốt lại dần phát ra ánh sáng vàng mạnh mẽ, một mảnh hào quang vàng kim theo khe hở Bạch Tỳ mở ra xuất hiện.

“Sư tôn…”

Tiêu Diễn cảm thấy kinh hãi: “Thiên linh căn Thổ hệ…Lại có thể là thiên linh căn Thổ hệ, khó trách…”

Ngày ấy khi lần đầu gặp tại Bạch gia thôn, nàng cũng từng phải khảo nghiệm qua linh căn, rõ ràng là tư chất kém nhất ngũ linh căn, trình độ có thể ẩn giấu, không lẽ linh căn cũng vậy? Hay là trong vòng một tháng vừa qua nàng có gặp được kì ngộ gì?

Tư chất cùng số mệnh như vậy, khó trách trong vòng ba năm đã tu thành Kim đan, Tiêu Diễn tiện tay ném ra một bình sứ: “Đây là Hóa Anh đan, vốn không muốn con phải dính vào vũng nước đục này, đành vậy, muốn đi liền đi đi, chuyến này nguy hiểm, con đã có thể luyện Hóa Anh, vi sư hộ pháp cho con.”

“Sư tôn, đệ tử, đệ tử là con gái…”

Ngụ ý, ta là đệ tử nữ, sư tôn ngươi là nam, lúc Hóa Anh dơ bẩn trong người sẽ thông qua mồ hôi thoát ra rất nhiều, không tránh được □□!?

Tiêu Diễn nghe vậy biểu tình có chút cứng ngắc, lại ném xuống hai quả ngọc giản, phất tay áo mà đi.

Trở về chỗ ở, Bạch Tỳ ôm ngọc giản nhìn hồi lâu, thầm nghĩ sư tôn đúng là biết vì mình mà suy nghĩ. Một quả này là thuật pháp tấn công của Thổ hệ, một cái là thuật pháp phòng ngự của Thổ hệ.

“Thân thể của Thần thú có thể so với thần khí, trừ thần khí ra, cái khác đều không đả thương ngươi được, về phần tấn công, ngươi hãy thử cái này xem.”

Không biết từ lúc nào Hắc Xà đã nằm cạnh Bạch Tỳ, nó duỗi đuôi rắn ra, điểm nhẹ trên mi tâm Bạch Tỳ, linh khí xao động, Bạch Tỳ cảm thấy trong thần thức của mình nhiều hơn một cái gì đó.

Quyển công pháp này gọi là Triệu Hoán Thuật, nếu luyện thành có thể gọi hai Linh Thú cao cấp đã chết, nhưng có hai hạn chế, thứ nhất người làm phép chỉ có thể triệu hồi Linh Thú đã chết trong phạm vi mười dặm, thứ hai, người làm phép chỉ được sử dụng thuật này một lần mỗi ngày. Bạch Tỳ hận không thể cười to ba tiếng, đây quả thật là đại chiêu nghịch thiên mà, không khác gì mang theo bên mình một cao thủ hạng nhất.

Nhìn lại con rắn này, đồ tốt cũng không ít.

Hai mắt Bạch Tỳ sáng lên, xoa xoa tay hỏi: “Tiểu Hắc, ngươi là Linh Thú ở cảnh giới gì?”

Tiểu Hắc vỗ hai cánh, nhẹ nhàng theo lối cửa sổ bay đi: “Khi nào đạt kỳ Hóa Thần sẽ hiểu.”

Ta phi, con rắn đáng ghét ngang ngạnh này đang kì trưởng thành mới đùng, kì động dục cái khỉ gì!

Bên ngoài chính điện Bất Chu Sơn, tu tiên giả khắp Cửu Châu cùng tụ tập tới, mọi người ăn ý đứng thành một vòng bao quanh cửa trận, tại tâm trận, ba Đại môn chủ của các tông phái đứng thành thế chân vạc, bên cạnh ba người là vô số thượng phẩm linh thạch.Kinh/thuế/dien";dan/le-quydon

“Xin mời ba vị Môn chủ mở ra bí cảnh.”

Phục Thiên chân nhân dẫn đầu phát ra một cỗ linh khí vào hư không, môn chủ núi Côn Lôn Vô Đạo chân nhân theo sát phía sau, môn chủ núi Thường Dương Lưu Ly tiên tử sau cùng. Ba cỗ linh khí cùng triển khai, hư không bị xé mở một vết nứt, linh khí tăng dần, cái khe nhỏ cũng trở nên to hơn, lúc ổn định lại cũng lớn bẳng cửa nhỏ trên Bất Chu Sơn, ba môn chủ đồng thời thu tay lại, khe hư không tiếp tục được linh thạch cung cấp năng lượng.
Bạch Tỳ hớt hải chạy đến chỗ Tiêu Diễn, vừa chạy vừa phất tay: “Sư tôn, may quá, thực xin lỗi, đệ tử, đến muộn.”

Vì để tránh mọi người phát hiện con bạch xà ẩn giấu trên giường, thiếu chút nữa đến trễ.

Tiêu Diễn tiếp tục duy trì khuôn mặt co quắp, càng không thèm nhìn đứa đệ tử đang thở hổn hển bên cạnh.

Thừa dịp nghỉ xả hơi lúc này, Bạch Tỳ quan sát các đồng bạn cùng khởi hành lần này, đối diện theo thứ tự là Côn Luân cùng tu sĩ Thương Dương, Côn Luân bên trái, Thường Dương bên phải. Nhân số Côn Luân ít nhất, nhưng không người nào là không lưng hùm vai gấu, phong cách thống nhất, biểu hiện nghiêm trang, khí thế to lớn; Thường Dương là ngược lại, nhân số đông đảo, mỗi người lại có nét đặc sắc riêng, có tiên khí xông tận mũi, cũng có đẹp đến điên đảo, chỉ có không tưởng tượng được, chứ tuyệt đối không thiếu. Mà Bất Chu Sơn của mình, mỹ nữ như nước, áo trắng tung bay, vẻ mặt nghiêm nghị, giống như Cửu thiên huyền nữ hạ phàm, về phần người đẹp nhất, Bạch Tỳ nhìn về phía thủ lĩnh đội Đoàn Tụ chân nhân.

Rõ ràng là một người nam nhân, lại xinh đẹp đến tận xương, trong các mỹ nam mỹ nữ nơi tu chân giới này quả thật là mỹ áp quần phương.

Đối phương dường như cảm nhận được ánh mắt của Bạch Tỳ, hơi quay đầu lại cười với Bạch Tỳ, lại tiếp tục cùng một tiên tử bên cạnh đàm luận. Bạc Tỳ vừa mới chào hỏi sư tôn Vương Linh đã bị Tử Ngôn tiên tử lôi đi, muốn dặn dò trao đổi một chút.

Nhìn thầy trò người khác tương thân tương ái dặn dò, Bạch Tỳ nhìn Tiêu Diễn đầy kì vọng.

“Sư tôn, sẽ lên đường ngay bây giờ, người không có gì nói với đệ tử sao?”

Tiêu Diễn liếc nàng một cái: “Vi sư là nam.”

Bạch Tỳ….

Trố mắt đi qua, Bạch Tỳ đột nhiên cảm thấy buồn cười, xem ra sư tôn thường ngày ra vẻ lạnh nhạt cao cao tại thượng hóa ra lại rất nhỏ mọn.

“Vào bí cảnh.”

Trong chớp mắt gió lớn nổi lên ở cửa khe, linh thạch chống đỡ cũng bắt đầu nhạt màu, mây mù biến mất dần, sau khi qua khỏi mây mù hiện ra một chốn non xanh nước biếc, mây lại lơ lửng ở giữa.

Mọi người núi Côn Luân cưỡi kiếm bay vào trong, tiếp theo là núi Thường Dương, bọn họ cùng ở trên một chiếc thuyền bay đi, thuyền vừa mới vào bòng dáng đã biến mất.

Đoàn Tụ chân nhân quay đầu cười cười, một chiêu Tụ Lý Càn Khôn cuốn mấy người ở cuối của Bất Chu Sơn vào trong bí cảnh trước.

Bạch Tỳ chỉ cảm thấy đầu óc mê man, thân thể lật đi lật lại, đột nhiên ngã nhào, muốn đổ xuống một nữ tu sĩ nào đó.

“Ngươi không sao chứ?” Vương Linh đỡ Bạch Tỳ dậy, đưa nàng dựa vào.

“Không có….A, nôn…..”

Thật may lúc này Đoàn Tụ chân nhân lại ném ra mấy người, Bạch Tỳ tiếp tục phun mấy ói trên mặt đất.

“Cột sáng trước mắt sẽ ngẫu nhiên dẫn các ngươi đến nơi nào đó trong bí cảnh, các ngươi cứ tản ra đi.”

-_________-

Trong rừng cỏ dại mọc thành bụi ẩm ướt, mùi tanh ngập lên mũi, Bạch Tỳ nằm trong bụi cỏ, nín thở, chỉ sợ kinh động đến hai nam một nữ trên đất trống kia, nữ nhân vóc dáng đầy đặn, da thịt trắng nõn, xem bộ dáng là nữ tu núi Thường Dương, hai nam tu một gầy một mập đang đến gần nữ tu.
“Năm trăm năm huynh đệ ta chưa thử qua tư vị nữ nhân, tiểu nương tử ngươi hôm nay thật có phúc.”

Nam tu mập gầy cùng động thủ với cô gái, trái phải phối hợp, nữ tu vốn là bi thương thở dài, nhìn về phía hai người kiều mỵ cười một tiếng: “Hai vị ca ca, nếu nguyện để lại cho tiểu nữ một con đường sống, vậy liền, vậy liền____”

Mập gầy liếc mắt nhìn nhau, lập tức đồng loạt xông lên, đúng lúc này, cô gái cắn cổ tay, hét lớn một tiếng, hai người kia đình trệ lại động tác, bị nữ tu sĩ bất ngờ đâm một kiếm xuyên qua.dien/dan"le[quydon

Bạch Tỳ bịt chặt miệng nằm không nhúc nhích trên mặt đất, vừa đến bí cảnh đã bị mấy con Chuột yêu phóng hỏa tấn công, thật vất vả mới thoát được, lại gập phải môt tu sĩ Thường Dương bị cướp bóc, lúc ấy không hiểu muốn chơi đùa thế nào, máu nóng lên lại hợp lực cùng người tu sĩ chống lại người tu tiên kia, cùng nhau đánh tới, chỗ tốt là kinh nghiệm chiến đấu tăng lên, khuyết điểm chính là linh lực của nàng đã không còn bao nhiêu, gặp chuyện bất bình cũng không thể rút đao tương trợ nữa.

Người nữ tu kia bỏ đi xa, Bạch Tỳ mới ngẩng đầu lên nhìn.

Có điều, thân thể hai tên mập gầy kia đã biến đi đâu, không đúng, chỗ này không phải là mấy bụi cỏ ẩm ướt lúc trước trong rừng.

Thay vào một mảnh rừng ẩm ướt là một rừng đá tảng xếp thành hai bên, ở giữa là một con đường rộng rãi nối thẳng đến một cung điện cổ kính. Cửa cung tự động mở ra, Bạch Tỳ bị hút vào bên trong điện.

Trong đại điện, ánh nến sáng lên, trên vương tọa được chiếu sáng xanh vàng rực rỡ, một nam nhân thân mặc trường y đen tuyền nhắm mắt ngồi thẳng, mặt mày đẹp như viễn sơn, môi mỏng mím chặt, quanh người như tỏa ra khí lạnh cự tuyệt người khác ngàn dặm.

Mỹ nam? Sao anh ta lại ở đây? Bạch Tỳ không tự chủ bước lên bậc thang, đến gần nam nhân. Vươn tay, đến gần người đó, đang muốn chạm tới, một cái chớp mắt, hai mắt nam nhân mở ra, đôi mắt màu vàng kim trong trẻo, Bạch Tỳ nhìn thấy mình rõ ràng trong đấy.

Nhìn thẳng phía sau nam nhân, không còn là đá tảng thành lối hay cửa điện nữa mà là hài cốt khắp nơi.

“Ngươi là ai?” Bạch Tỳ đột nhiên thu tay lại, xoay người, lui về phía sau.

“Không phải nàng rất muốn ta sao?”

Âm thanh nam nhân này, rất quỷ dị, dường như tức giận lại như mị hoặc, nhưng lại cảm thấy không phải là phong cách của người có được diện mạo như thế này nói ra.

Bạch Tỳ thử kéo dài thời gian, để gọi được cường giả chết trong khoảng mười dặm ra: “Có một chút, làm sao ngươi biết?”

“Ha ha ha khạc.” Nam tử một tay chống cằm: “Nếu như ngươi không nghĩ làm sao ta được tạo ra.”

“Nếu như_____” Bạch Tỳ giang hai cánh tay ra, gió lớn thổi ào ào, tay áo tung bay, một khối thi thể thịt đã thối nát rơi xuống giữa hai tay áo, từng lớp băng vải cuốn cũng dần rơi xuống. các đốt ngón tay lắc động làm ra từng tiếng rung cọt kẹt không khỏe làm lòng người run sợ.

“Chủ nhân, có gì phân phó.” Âm thanh nam tu khô khốc khàn khàn.

“Giết hắn!”

Nam tu áo xám tro bay lên phía trước, cùng nam tử kia đấu đá, rất nhanh chiếm thế thượng phong, lúc này trong tay nam tử xuất ra một thanh kiếm màu hồng, chém một đường vào không trung, nam tu áo xám tro dốc toàn lực ra thi triển, nhảy lên giữa không trung, tung đấm thẳng vào nam tử kia, đột nhiên, quả đầm của nam tu áo xám tro hơi chậm lại, máu đen sau lưng trào ra, nam tu áo xám tro vẫn tiếp tục vung đấm, nam tử lui về sau trăm mét trong nháy mắt.

“A, không nhìn ra, tiểu nha đầu cũng có chút tài năng. Đáng tiếc ngươi vẫn còn non lắm.”

Nói xong, tay áo nam tử mở rộng ra, nam tu áo xám tro cũng bị nhốt lại trong đó.

“Tụ Lý Càn Khôn, ngươi là Đoàn Tụ chân nhân.” Cảnh sắc trước mắt Bạch Tỳ tan rã dần, thì ra chỉ là ảo cảnh, không nói chính xác ngay cả nữ tu cùng mập gầy tu sĩ kia cũng đều là ảo giác. Cởi xuống áo đen, Đoàn Tụ chân nhân thu hồi trường y, quanh đầu ngoảnh lại nhìn, trên trán đã là nốt chu sa đỏ, dáng vẻ vô cùng nghiêm túc.

“Thần thú Bạch Tỳ, lân trắng phủ thân, lưng mọc hai cánh, đỉnh có sừng rồng. Sinh ra đã mang hình người, nghe nói được Nữ Oa nương nương tự mình truyền lực, theo chủ tuẫn tán thân.”

Từng câu từng chữ, cũng như từng chùy gõ vào trái tim nàng đau đớn, Bạch Tỳ liên tiếp lui về phía sau.

“Ngươi nói cái gì, ta không hiểu…”

“Đừng nóng vội, ăn cái này ngươi sẽ hiểu được.” Đoàn Tụ chân nhân dùng thuấn di đến sau lưng Bạch Tỳ, nắm chặt cằm nàng, nhét vào một viên đan dược.

Từ Yêu Đan dâng lên một cỗ khí nóng, nhiệt lưu rất nhanh theo tâm mạch lan đến toàn thân, thân thể đau đớn uốn éo, hai tay hai chân bắt đầu từ từ khép lại, gân xanh trên mu bàn tay gằn nổi lên, trên da dần mọc ra lân mịn màu trắng, Bạch tỳ nhanh chóng phát hiện giãy dụa có thể giảm bớt đau đớn, cuối cùng, tầm mắt của nàng cũng trở nên rộng rãi hơn, đầu có thể xoay trong một vòng, trên người phát ra một đạo bào quang trắng lóa, nàng nhìn thấy mình biến thành một quái vật tựa như rồng mà lại giống như rắn, đầu rồng thân rắn, hai bên có cánh.

Nàng nghĩ kêu, lại chỉ phát ra âm thanh: “Tê tê…”

“Ngươi cho ta ăn cái gì?” Thật may vẫn còn có thể nói chuyện.

“Ha ha ha ha ha ha, Nguyên Khí đan.”

Loại đan dược này Tu tiên giả ăn có thể giúp bảo vệ tâm mạch cùng tia linh khí cuối cùng nhưng Linh Thú ăn, sẽ hiện ra nguyên hình.

“Lão nương tiêu diệt ngươi!!!” Bạch Tỳ kích động hai cánh, xông về phía Đoàn Tụ chân nhân, đuôi rắn đảo qua, bụi đất cuồn cuộn nổi lên, quật đứt cây nhỏ.

Đoàn Tụ chân nhân giận quá hóa cười, nhìn Bạch Tỳ trong mắt hiện rõ tham lam cùng mê luyến, duy chỉ không có sợ hãi: “Thì ra đây chính là Bạch Tỳ, ha ha ha ha.” Ống tay áo vung lên, một sợi dây màu xanh cuốn lên người Bạch Tỳ, Bạch Tỳ cố gắng tránh ra, càng giãy dụa lại càng bị thít chặt.

“Nếu là lúc Bạch Tỳ mạnh nhất, may ra còn có thể tránh được.” Đoàn Tụ chân nhân dùng chiết phiến nâng đầu rắn lên: “Nghĩ thông suốt, rồi làm tọa kỵ của ta, ha ha ha ha.”

Tọa kỵ cái đầu em gái ngươi!

Chương 8: Bồng lai bí cảnh hai

EDITOR: KINH THUẾ

“Đừng nháo nữa!”

Sư thúc luôn ôn nhu với nàng chính là đây sao? Trên cổ Đoàn Tụ chân nhân, một bạch xà như chiếc đũa duỗi thẳng nửa người trên, bị tóm được, cái đuôi lại duỗi ra, lại bị chụp được….

Bạch Tỳ theo Đoàn Tụ chân nhân đi từ đông sang tây trong Bồng Lai cảnh giới, dọc theo đường đi, đa phần Đoàn Tụ chân nhân đều không cần rat ay, chỉ dựa vào giá trị nhan sắc của bản thân đã có thể giải trừ phần lớn tranh cãi võ lực.

Những tu sĩ từng gặp qua đều nhớ hình ảnh như vậy: một con giống xà lại không phải xà màu trắng quấn chặt trên cổ Đoàn Tụ chân nhân diễm áp quần phương, thỉnh thoảng lại bị tay Đoàn Tụ chân nhân vỗ vào đầu rắn đang thụt thò không ngừng, hoặc là bị Đoàn Tụ chân nhân lấy ngón tay cuốn đuôi rắn thành các vòng.

Nội tâm Bạch Tỳ đang rất nóng nảy, thử nghĩ xem một cô nương bị cởi hết, từ bộ ngực đến cái đuôi đều phải dính chặt với kẻ khác phái có tâm tư xấu xa xem ____ thật xấu hổ quá đi mất.

Ánh mắt Đoàn Tụ chân nhân nóng rực, giống như Bạch Tỳ là bạn chí cốt đã thất lạc nhiều năm, cho dù Bạch Tỳ không tình nguyện cắn nhảy như thế nào, Đoàn Tụ chân nhân đều bày ra bộ dáng thâm tình: “Bạch xà ngược ta trăm ngàn lần, ta vẫn si mê Bạch xà như mối tình đầu.”

Có thể là do Đoàn Tụ chân nhân quá mức xinh đẹp, lại bị áp chế ở kỳ Trúc Cơ nên bất hạnh mà bị thương, có lẽ do ảnh hưởng đến nhan sắc, Đoàn Tụ chân nhân không thể không động thủ, cứ như vậy lặp lại thành một khối tuần hoàn ác tính, càng ngày càng nghiêm trọng, cho đến khi gặp Vương Linh.

“Đoàn Tụ sư thúc?” Vương Linh rút trường kiếm răng báo ra, chắn trước mặt Đoàn Tụ chân nhân.

“Sư điệt ở chỗ này một mình sao?”

“Vâng, chỉ là kiếm sơn còn xa, không biết có thể đi cùng đường với sư thúc không?”

Đoàn Tụ chân nhân vốn định treo xà tự mình thẳng đến kiếm sơn, nhưng tình thế trước mắt đều ở Trúc Cơ, hợp thành một đội hiển nhiên sáng suốt hơn.

“Cũng tốt.”

Vương Linh cảm tạ Đoàn Tụ chân nhân, đi theo sau không xa không gần. Ngày thường sư môn Tử Ngôn tiên tử có giao tình rất thân với Đoàn Tụ chân nhân, trước khi đi lại một lần nữa dặn dò mình, theo sát Đoàn Tụ chân nhân.

Vương Linh chính là đệ tử nội môn của Tử Ngôn tiên tử cũng là tiểu sư muội của Chu môn chủ, cực kì được Tử Ngôn tiên tử yêu chiều. Điều này đương nhiên là do trong đám đệ tử của Bất Chu Sơn, Vương Linh cùng Lưu Niệm Khanh được coi là xuất sắc nhất.

Đoàn Tụ chân nhân lại càng không biết, con cưng của trời như Vương Linh lại có quan hệ cực kì thân thiết với đệ tử ngoại môn như Bạch Tỳ 

-__________-!!!

Nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm trong bí cảnh là cực kì lớn, ban đêm những yêu thú cường đại da dày thịt béo sẽ thường ẩn nấp để săn bắt nhân tu. Cách kiếm sơn khoảng một vạn dặm nữa, trong sơn cốc một nam một nữ hai tu sĩ bị vài chục con khỉ mặt xanh vây công, nam tu xinh đẹp kinh diễm, nữ tu linh khí bức người, hai người tựa lưng vào nhau thở hổn hển.

Sơn sao, cao khoảng nửa mét, đầu to dài, giữa sống mũi hai bên nổi lên một gằn nhỏ, xương sống hai bên phân thành hai bên lộ rõ dưới lớp da, da bên ngoài màu lục, xen lẫn hồng nhạt. Hình dáng hơi giống khỉ, thêm nữa là bộ lông kín toàn thân, từ xa nhìn lại, cực kì dễ bị nhầm thành người.

Bạch Xà bị cầm cổ ném xuống đất, Đoàn Tụ chân nhân sờ khóe miệng rướm máu, nói với Vương Linh: “Sang bên kia chờ.”

“Hừ, một đám hổ lốn.” Đoàn Tụ chân nhân điều động linh khí toàn thân, truyền vào trong trường kiếm, gió đêm gào thét, trường bào màu trắng được gió hong khô, trường kiếm chui vào trong mặt đất, Đoàn Tụ chân nhân lấy mình làm tâm, nắm chuôi kiếm, xoay tròn. Chuôi kiếm lướt qua đến đâu bắn ra một đạo ánh sáng vào vách tường, ánh sáng kéo dài, trường kiếm rút ra, hướng thẳng bầy sơn sao, ánh sáng nháy mắt bao bọn chúng lại, tiếng kêu rên thê lương liên tiếp vang lên, ánh sáng từ từ thu nhỏ lại, cho đến khi biến mất.Kinh /thue/dien";dan[lequydon

Tiếng gào thét biến mất, Đoàn Tụ chân nhân chống kiếm quỳ một chân trên đất: “Phốc.” phun ra một ngụm máu tươi, gục xuống đất không dậy nổi. Vương Linh thấy thế cuống quít chạy đến đỡ.

Sơn sao biến mất trong động trở nên rộng rãi hơn nhiều, Vương Linh thu xếp cho sư thúc đang hôn mê ổn thỏa xong, đút đan dược, tĩnh tọa điều khí ngay tại chỗ.

“Vương Linh, Vương Linh.”

Vương Linh nhìn một vòng, trong động, trừ bạch xà cùng mình, không còn vật sống nào nữa.

“Ta là Bạch Tỳ.”

Bạch xà nằm trên mặt đất, thân thể cứng nhắc, lúc thẳng lúc cong, như đang tránh khỏi cái gì.

“Ngươi…ngươi có thể nói chuyện!” Vương Linh ngã ngồi trên mặt đất.

“Ngươi…ngươi là Linh Thú!” Trong mắt tràn đầy kinh ngạc, “Ngươi…ngươi bị rút gân rồi hả?”

Khổn Tiên Thằng (thừng trói tiên) vốn nhỏ như sợi chỉ bạc mắt thường khó phân biệt được, lại buộc thân rắn trắng, chỉ giãy dụa thôi cũng đau tới cắt da cắt xương.

“Đoàn Tụ sư thúc bắt cóc ta, dùng Khổn Tiên Thằng.”

“Sư thúc vừa mới liều chết đánh nhau, làm sao có thể…” Nếu không có Đoàn Tụ chân nhân, Vương Linh đã sớm bị vài chục khỉ mặt xanh xẻ thịt.

“Hắn muốn ngủ với ta, phi lễ ta, cường. Bạo ta.”

Liên tưởng đến hôm bái sư đó Đoàn Tụ chân nhân không như ý nguyện thu được Bạch Tỳ làm đệ tử, lại thêm mấy lời đồn đại từ trong tông môn, Vương Linh đã tin tưởng mấy phần.
“Không ngờ lời đồn là thật.” Nàng bưng bạch xà lên, “Nhưng sao ngươi lại biến thành bộ dạng này.”

Cũng không phải không tin vào nhân phẩm của Vương Linh, Bạch Tỳ lại càng tin tưởng vào sự dụ hoặc của thần thú hơn.

“Bị thi pháp đó, để thuận tiện mang theo.”

Vương Linh không khỏi cảm thấy thán phục, không ngờ trên thế gian này còn có thuật pháp kì diệu như vậy, nhưng nghĩ lại ở vào vị trí của Bạch Tỳ, đang làm người lại phải biến thành cái bộ dạng này, nhất định là sống không bằng chết.

“Làm sao cởi được Khổn Tiên Thằng ra?”

Khổn Tiên Thằng là một trong mười đại linh khí, trừ phi có chủ nhân niệm chú, trước mắt, dù thế nào Vương Linh cũng không thể tổn hại sư thúc kiêm chiến hữu Đoàn Tụ chân nhân, nàng lại nhớ đến tình đồng môn, thương hại Bạch Tỳ phải hóa thân thành xà.

Chợt nghe Đoàn Tụ chân nhân ho khan hai tiếng, Vương Linh nắm lấy bạch xà, nhanh chóng niệm quyết bỏ chạy.

-_______________-!!!

Từng tu sĩ đều muốn nắm giữ một pháp khí mạnh mẽ, kiếm do họ Từ làm đứng đầu, Bồng Lai từng là động phủ do đại sư đúc kiếm Từ Phu Nhân mở ra. Vị trí kiếm sơn ở góc tây nam Bồng Lai, Từ Phu Nhân chôn cùng kiếm, nơi an tang đều là danh kiếm chôn theo, đặc biệt là đoản kiếm của Từ Phu Nhân.

Nhìn từ xa, khói tím bay lượn lờ, kiếm quang lấp lánh. Ngọn núi cao vút nấp trong mây, tạo nên thiên cảnh chốn nhân gian. Đám nhân sĩ không khỏi giật mình trước cảnh kiếm sơn hùng vĩ nguy nga.

“Các vị đạo hữu, lão phu đi trước một bước.” Thủ lĩnh núi Côn Lôn nhảy lên, những đồng môn khác cũng theo sát phía sau.

Mọi người dưới chân núi chà sát tay, hưng phấn không ngừng, hét vang chuẩn bị lên núi.

Cách một ngàn mét dưới một gò đất, một người một xà ghé đầu ngắm nhìn.

“Lạ quá, nếu kiếm ở trên đỉnh núi, vậy chả lẽ phải bò cả đời để thấy được bóng kiếm ấy sao!” Bạch Tỳ mất hứng lầm bầm nói.

“Kiếm hữu duyên, kiếm cũng tự tìm chủ nhân của nó.” Vương Linh trời sinh tính cẩn thận, nàng cũng không muốn gặp phải Đoàn Tụ chân nhân ở kiếm sơn. “Hình như sư thúc còn chưa tới, nếu không chúng ta lên kiếm sơn xem trước một chút?”

Bạch xà nghĩ ngợi một chút gật đầu, Vương Linh cầm bạch xà vừa muốn đứng dậy, bạch xà kêu lên: “Đặt ở đây đi, tương đối bí mật.”

Vương Linh cúi đầu xem xét, ánh mắt bạch xà sáng quắc nhìn chằm chằm ngực mình…

Trong vòng một chén trà, đã có không ít người chạy xuống núi, tuyên bố sẽ tìm được kiếm của chính mình. Những người chờ đợi ở chân núi cũng bắt đầu tìm kiếm.

Vương Linh tăng linh lực, kiểm tra trong phạm vi mười dặm đều không tìm thấy hơi thở của Đoàn Tụ chân nhân, bước lên trường kiếm, xông thẳng tới đỉnh núi. 

Hướng núi mà đi, lướt trên thân kiếm, sương trắng mịt mờ, từ chỗ giữa sườn núi lên, cứ cách tầm chục mét lại thấy được hình thái khác nhau của kiếm, hoặc tán loạn rơi trên đất hoặc lơ lửng nơi không trung, hoặc cắm vào giữa khe núi…Linh khí trong cơ thể di chuyển bắt đầu từ huyệt Dũng Tuyền, hội tụ ở đan điền, đi thẳng lên hai mắt, tầm mắt mở rộng ra, cực rõ ràng. Lúc gần lúc xa, vô số linh khí mê người tản ra từ linh kiếm, Vương Linh chạy đi, không dừng lại tại chỗ nào, luôn cảm thấy còn thiếu chút gì đó. Rốt cuộc, nàng nhìn thấy một thanh kiếm toàn Kinh";thue/dien"dan-lequydon thân đen kịt, nằm ngang trên mặt đất, linh khí tràn đầy, trường kiếm bị dẫn dắt tới đây, Vương Linh mơn trớn thân kiếm, mặt càng thêm tối lại, đây là một thanh kiếm dài ba thước, làm từ cây ngô đồng, đuôi kiếm nạm đen cong, hầu như không còn nhìn được hình dáng nữa.

Vương Linh vê rách đầu ngón tay, máu rỉ ra kiếm: “Tiêu Vĩ?”

Trường kiếm réo vang, âm tựa như đàn. Thân kiếm bắn ra, thẳng vào Cửu Tiêu, sau khi rơi xuống lần nữa đã hóa thành thanh Thất Huyền cổ cầm. Vương Linh một tay cầm, một tay nhẹ nhàng chạm lên dây đàn, tiếng đàn bốn phía, như tiếng đá rơi trong nước, không khí truyền ra tiếng đàn đầm đục.

Bị chấn động ngoài một phương trời đất còn có Bạch Tỳ, nàng bị tiếng cầm chấn động đến rơi xuống mặt đất. Vương Linh đắm chìm trong lĩnh ngộ tự nhiên không cảm nhận được xung quanh mình thế nào. Bạch Tỳ lăn lộn trên mặt đất chống lại sức mạnh của tiếng đàn.

“Hừ, thì ra là trốn ở chỗ này.”

Sương mù nhàn nhạt, âm thanh người tới lơ lửng, trên trán có nốt chu sa, áo trắng hơn tuyết, càng tôn lên vẻ đẹp hơn hoa đào. Thân thể Bạch Tỳ buông lỏng, ngay lập tức bị tiếng đàn đẩy ra, đụng vào một tảng đá lớn.

“Ha ha ha, ngu xuẩn như vậy, sao ngươi có thể sống được đến tận bây giờ chứ!” Đoàn Tụ chân nhân đi rất chậm, Bạch Tỳ bị dính chặt vào đá, tiếp tục ngọ nguậy. Chết cũng không đáng sợ, đáng sợ là khoảng cách đến cái chết, biết rõ mà vẫn không thể trốn.

Nàng hận không thể mài đá thành một cái động, thân thể ma sát nhiều đến phát đau, lân mịn cũng đã huyết nhục mơ hồ.

“Ngoan ngoãn nhận thức bổn tọa làm..” Chữ chủ còn chưa nói xong, trước mắt Đoàn Tụ chân nhân đã hiện ra một luồng bạch quang cực mạnh, cả tòa kiếm sơn đung đưa, những kiếm vô chủ nhanh chóng bay về phía luồng bạch quang, chuôi kiếm trên cao, kiếm tụ thành vùng, cộng hưởng nhau tạo nên những âm thanh ông ông.

Bạch quang yếu dần, vạn kiếm phi thiên, ánh sáng từ từ hóa thành một hình người, ánh sáng tan đi, một thiếu nữ xinh đẹp đứng đó, trong mắt long lanh như nước, đôi môi như hai cánh hoa khẽ bật ra tiếng leng keng như suối: “Thằng nhãi, dám mưu toan nhúng chàm Thần Thú, ngươi biết tội của mình chưa?”

Đoàn Tụ chân nhân trợn tròn hai mắt, đột nhiên điên cuồng cười to: “Mình người đuôi rắn, đây mới chân chính là thần thú Bạch Tỳ, ha ha ha.”

Hắn ném chiết phiến đi, hai tay bắt quyết, phun một ngụm máu về phía chiết phiến. Đuôi rắn của Bạch Tỳ quét ngang, giao thủ với chiết phiến, lân mịn rỉ ra từng chút huyết sắc.

“Ha ha ha, Thái Cực đồ cũng không phải thứ kẻ mới lên Trúc Cơ như ngươi có thể phá.” Mái tóc dài của Đoàn Tụ chân nhân xõa xuống, theo gió bay bay, khoa trương cười lớn.

Bạch Tỳ thúc Yêu đan lần nữa, đuôi rắn lại vùng vẫy, Đoàn Tụ chân nhân chỉ huy thái cực đồ, liên tiếp ngăn lại công kích từ Bạch Tỳ. Nơi giữa sườn núi, đấu hơn trăm hiệp, thế công Bạch Tỳ yếu dần, nhiều chỗ đuôi rắn thịt đã be bét. Đoàn Tụ chân nhân ngày càng liều mạng, tiếp tục xuất ra Khổn Tiên Thằng.

Thái cực đồ hạ xuống, Bạch Tỳ đang khó khăn chống lại chợt thấy người nhẹ bẫng, ngửa đầu nhìn, trên Thái cực đồ, một người áo đen tuyền chắp tay đứng, đôi mắt nhắm lại, khi mở ra hiện rõ con ngươi ánh kim, giữa hai lông mày bễ nghễ nhìn Cửu Châu, không khỏi khiến người ta muốn quỳ lạy.

Hắn chậm rãi hạ xuống, mỗi bước đến gần, tâm lại không khỏi xao động. Cuối cùng, ánh sáng chói chang nhạt đi, Bạch Tỳ vẫn mở lớn miệng thật lâu cũng không nói ra lời. Đây đương nhiên là nam nhân đẹp mắt nhất nàng biết, từng gặp tại rừng đào, hắn không nói, nàng lại té xỉu nhưng nàng vẫn nhớ. Tóc đen dài chấm đất như đêm tối trải dài, lại tản ra hấp dẫn vô cùng, trường áo đen tuyền, thân thể thon dài cân xứng, khí phách nổi bật không chịu chút hao mòn của thời gian, tự như suối chảy, nhẹ nhàng trường tồn cùng thời gian.

“Vẫn ngốc nghếch như vậy.” Bạch Tỳ lại lần nữa nghe được âm thanh của hắn, đột nhiên cảm thấy đây là âm thanh dễ nghe nhất nàng từng nghe qua. Thế sự biến đổi khôn lường. Một câu nói, tựa như chờ đợi đã lâu, xuyên qua vạn năm, tránh khỏi xiềng xích luân hồi. Thời gian như thiêu đốt, tro bụi trong ký ức lại lần nữa bùng lên, không ngừng luân phiên trong đầu Bạch Tỳ. Chuyện xưa vạn năm lại tựa như mới vừa hôm qua.

“A Sơ, huynh thật là đẹp mắt.”

“A Sơ, chúng ta chơi trò quấn quanh cành cây đi.”

“A Sơ, huynh xem, cái đuôi có thể quăng ra chưa này…”

“Trừ Nữ Oa, A Sơ là người quan trọng với ta nhất!”

“A Sơ, nếu ta chết, huynh sẽ đến tìm ta chứ?”

Khi đó trời cao mây xa, vạn vật mới sinh, dưới chân núi Bất Chu Sơn, cỏ thơm rậm rạp, người thiếu nữ đuôi rắn trắng mịn nâng vòng hoa, ngoái đầu lại nhìn cười với hắn…

Đại Yêu Cửu Châu, sinh ra một đôi, đực là Đằng Xà, cái là Bạch Tỳ.

Thời đại hồng hoang, chúng thần đấu pháp, thủy thần Công Cộng thua hỏa thần Chúc Dung, dưới cơn nóng giận đầu đụng vào phía tây Bất Chu Sơn, khiến trời bị sụp xuống, Nữ Oa tự dùng mình vá trời…

“A Sơ, chín tầng trời vẫn còn một nơi bị bỏ sót.” Thiếu nữ cầm đuôi rắn của hắn, nhẹ nhàng hôn lên, “Cộng thêm ta, vừa vặn đủ.”

Nàng nhảy lên, theo cơn gió bay đi, cuối cùng biến mất nơi khuyết thiếu của Cửu Trọng Thiên kia.

Sau đó, thiên địa tuần hoàn, vạn vật sinh sôi, trong vạn năm thế sự xoay vần, triều đại cũng thay đổi, thần tự suy thoái mà nhân tu lại nổi lên.

Nữ Oa: vạn năm sau, thần thú Đằng Xà mang theo Bạch Tỳ cùng tập hợp tiếp tục tu bổ vùng trời phía tây.

Thần thú không có luân hồi, cho nên hắn dùng ba ngàn năm thu thập ba hồn sáu phách của nàng, ba ngàn năm ân cần chăm sóc, bốn ngàn năm sau sử dụng một nửa linh lực của mình, phá tan thời không tìm được phách thứ bảy thất lạc của nàng, vì vậy bây giờ mới có Bạch Tỳ.

Hắn tự nói với mình, đây là làm theo mệnh của Nữ Oa.

Chương 9: Bồng lai bí cảnh (3)

EDITOR: KINH THUẾ

Nam nhân bước xuống từ Thái Cực Đồ, nói: “Tới đây.”

Bạch Tỳ trố mắt, thân thể uốn éo, đi từng bước về phía nam nhân, thân mình đau đớn cũng không để tâm. Nam nhân cau mày, dường như không hài lòng tốc độ của nàng, có lẽ không nhịn nổi nữa, hắn bước lên một bước, khoảng cách rút ngắn lại, cầm lấy tay nàng, bước lên Thái Cực Đồ. Từ lòng bàn tay truyền đến ấm áp, rất nhanh lan tỏa đến toàn thân, ân cần săn sóc miệng vết thương, Bạch Tỳ ngửa đầu nhìn, bọn họ giống nhau đều có đôi mắt màu kim sắc.

Khổn Tiên Thằng vỡ thành mấy đoạn, Thái Cực Đồ cũng bị nam nhân bỏ vào trong túi.

Đoàn Tụ chân nhân cách đó không xa đang giữ lấy một thiếu nữ, áo trắng nhuốm máu: “Ha ha ha, sư điệt tốt, đừng trách sư thúc ta lòng dạ độc ác, muốn trách thì trách đồng môn của ngươi, ha ha ha.”

“Thả nàng ra.” Bạch Tỳ không ngờ Đoàn Tụ chân nhân sẽ lấy Vương Linh để uy hiếp.

“Thả nàng bổn tọa sẽ như thế nào?”

Đoàn Tụ chân nhân nhổ ra một búng máu, hư ảnh sau lưng vùng lên, khoảng không bị xé rách ra, “Bạch Tỳ, sớm muộn gì ngươi cũng là của bổn tọa.” Dứt lời kéo Vương Linh nhảy vào khe, nửa người Vương Linh còn ở ngoài nghe vậy run lên, thì ra chấp niệm của Đoàn Tụ sư thúc với Bạch Tỳ sâu như vậy, có thể thấy sư thúc yêu sâu lặng.

Trên tay thoáng buông lỏng, nam nhân bước ra, biến mất trong không trung, Vương Linh kêu lên một tiếng, cả người thoát khỏi khống chế, suýt nữa ngã nhào trên mặt đất,  trên cánh tay nàng là một ngón tay chảy máu dầm dề của Đoàn Tụ chân nhân đã bị chặt đứt.

Nam nhân bước trở lại, một bước xuất hiện, kết giới mở ra. Một lần nữa vươn đưa tay ra với Bạch Tỳ, Bạch Tỳ hiểu ý, đuôi rắn đảo qua, đưa tới trước mặt hắn, một tay đưa ra, che trước trán. Nam nhân vòng tay nắm lấy tay nàng, vuốt ve lòng bàn tay, hai tai Bạch Tỳ nhuộm đỏ, cắn môi không nói.

“Chủy thủ Từ Phu Nhân, đã nhận chủ.” Tay áo nam nhân vung lên, âm thanh vang xa, “Ngươi vẫn chưa nhớ được.” Thân hình hóa thành từng đạo ánh sáng vỡ vụn. Thiếu nữ sững sờ, này, không phải nên hôn tay sao!!! Ngửa lòng bàn tay ra, thanh chủy thủ màu đen có ấn ký bất ngờ hiện ra.

Thừa dịp kết giới bị phá, Bạch Tỳ chìm vào trong suy ngẫm, nhớ tới truyền thuyết Vạn Kiếm vua, chuôi kiếm khắc hoa theo phong cách cổ thanh lịch, thân kiếm lam sẫm, dài không đầy một thước, ở giữa có rãnh nhỏ, màu thân sẫm như máu khô, ánh lên từng tia đạo ánh sáng mờ.

Chủy thủ Từ Phu Nhân, là do Chú kiếm đại sư Từ Phu Nhân làm ra thời chiến quốc cho Khinh Kha, thái tử nước Yên từng cầu xin chủy thủ sắc bén nhất thiên hạ, Từ Phu Nhân nước Triệu lấy thiên thạch làm thân kiếm, rót vào vàng nung, dùng mọi chất độc trong thế gian luyện bảy bảy bốn mươi chín ngày, sau khi luyện thành lấy sát khí ma tu để mài, cuối cùng giao cho Khinh Kha để hành thích Tần vương.

Tu sĩ bên cạnh Tần vương đông đảo, Khinh Kha thất thế bỏ mạng. Từ đó, chủy thủ Từ Phu Nhân vẫn bị Tần vương giấu trong cung A Phòng, sau một trận hỏa hoạn, cung A Phòng hủy, chủy thủ Từ Phu Nhân cũng không rõ tung tích.

Kết giới mất đi, Vương Linh ôm kiếm ngồi cách đó không xa, mắt trợn to tròn xoe.

“A Tỳ, ngươi ngươi ngươi ___ ___” Vương Linh tay run run chỉ vào phía sau nửa người dưới Bạch Tỳ.

Bạch Tỳ vỗ đầu một cái: “A, hắc hắc hắc he he, dược tính còn chưa hết, đừng sợ,~!~”

-____________-!

Lăng Thiên nhai (bến Lăng Thiên) bờ tây kiếm sơn, là nơi nguy hiểm nhất Bồng Lai bí cảnh, bên trong chướng khí mịt mù, không bao giờ thấy ánh mặt trời.

Hai ngày sau, Bất Chu, Côn Luân, Thường Dương, tu sĩ ba phái phàm là còn sống đều đi đến chỗ cửa ra bí cảnh – Lăng Thiên nhai.

Bạch Tỳ đứng ở bến, lông mày nhíu thành một hàng: “Thật sự phải nhảy xuống?”

Vương Linh vẻ mặt nghiêm túc, nặng nề gật đầu, đứng ở bờ nhìn dáo dác hai bên.

“Ngươi nói xem chỗ dưới này sẽ thế nào?”

Trong lúc thời gian cấp bách, Vương Linh chỉ dám liếc nhìn dưới vách: “Sương dầy quá, không thấy rõ…”

Trong lòng Bạch Tỳ hỗn loạn cũng không biểu hiện ra ngoài, ánh mắt liếc nhìn chiếc thuyền đã ra xa chở tu sĩ Thường Dương, môn nhân đều đã lảo đảo ngồi xuống đủ mọi tạo hình, dần dần chìm vào trong chướng khí.

Bên kia, năm nam tu Côn Luân chắp tay liền thành một vòng, trực tiếp nhảy xuống bến kia.

kinh/,thue/dien/dan"lequydon

Dũng sĩ chính là dũng sĩ, mỗi lần đều dựa vào cơ bắp. Đọc sức vật lộn, Đoàn Tụ chân nhân dẫn đầu đội Bất Chu Sơn vẫn trên đường đến, còn lại phần lớn là người mới, lên núi thì dễ xuống núi thì khó.

“Sao Đoàn Tụ chân nhân còn chưa tới?”

“Hay là gặp phải chuyện gì.”

“Nói bậy, Đoàn Tụ chân nhân tu vi cũng phải đến Hóa Thần kì rồi đấy.”

Một nam tu hạ thấp giọng nói: “Không phải trên đường coi trọng cô nương nào chưa dụ dỗ được người ta chứ?”

“Ha ha ha, Đoàn Tụ Đoàn Tụ, không phải chính là song tu sao.” Một nam tu khác nháy mắt ra hiệu trêu chọc cười.

(Phiên dịch tên Đoàn Tụ chân nhân là đoàn tụ, sum họp trong tình yêu nam nữ.)

Không thể không nói, các ngươi đã đến được rất gần với chân tướng.“Bùm.” Một tiếng vang thật lớn, mọi người nhìn nhau, hai bên bờ, Vương Linh đứng trên một đầu trâm bạc to hình phượng, nhảy liên tiếp, ngoắc tay với mấy người đó: “Chúng ta ngồi cái này để xuống đi.”

“Không đợi sư thúc sao, không tốt lắm đâu.”

Một nam tu khác vỗ xuống đầu hắn: “Ngươi ngốc quá, còn muốn quấy rầy Đoàn Tụ chân nhân làm việc à?”

Trong lòng Bạch Tỳ yên lặng cảm thán: phú nhị đại chính là khác nhau như thế, khó trách bình tĩnh như vậy, thì ra mang trang bị tới…

Trên cây trâm, Vương Linh duỗi thẳng tay chỉ hướng xuống đáy vực, trâm bạc lập tức lướt gió bay thẳng xuống, mười mấy người đồng loạt la hét thất thanh, hoàn toàn mất hết dè dặt của tu sĩ chính phái, Bạch Tỳ ngồi ngay đằng sau ôm chặt lấy Vương Linh, là một con thần thú, thế nhưng nàng lại sợ độ cao, chỉ là không sao, nhà nàng không phải còn một xà đại gia lừa ăn bịp uống ánh mắt cao hơn đầu sao, vừa đúng lúc có thể sử dụng làm thú cưỡi. Trước hết để cho Tiểu Hắc cùng rắn mẹ vui chơi mấy ngày, dáng vẻ bình thường của xà đại gia luôn uy phong nghiêm nghị, hóa thành hình người hẳn sẽ không tệ, Bạch Tỳ không tự chủ nhớ đến năm vị nam tu đứng đầu phái Côn Luân.

Trâm bạc xoay tròn mấy vòng, vững vàng dừng lại. Mười mấy người nghiêng ngả ngã xuống không dám tùy tiện đi lại. Đáy Lăng Thiên nhai, chướng khí càng dầy, đập vào mắt đều là một mảnh trắng đục, căn bản không thể nhìn thấy phía trước, cẩn thận thăm dò thế nhưng lại có thể ngửi thấy mùi máu tươi.

Bạch Tỳ kéo tay Vương Linh lại, cao giọng nói: “Mọi người nắm chặt tay nhau, đừng tách ra.”

Mấy người rối rít nói phải, kéo tay người bên cạnh.

“Nhưng chúng ta phải đi hướng nào đây?”

Vương Linh kêu lên một tiếng: “Không xong, thần thức thăm dò bị bắn trở lại rồi.”

Chướng khí phần nhiều là do xác động vật gây ra, cây cỏ sinh trưởng dưới xác chết trời sinh tính hỏa, vì vậy Bạch Tỳ đề nghị, không bằng ngồi tại chỗ tĩnh tọa, đến ban đêm, nhiệt độ giảm xuống, chướng khí tiêu tán chút sẽ hành động trở lại.

Không biết đi thế nào đành lựa chọn ở lại tại chỗ, ít nhất sẽ không đi nhầm.

Nhưng mà, trời vừa sẩm tối, mọi người mới bi ai phát hiện một sự thật khác: đáy Lăng Thiên nhai, càng đợi lâu càng thấy mệt mỏi, chướng khí không ngừng cắn nuốt linh khí của bọn họ, linh khí càng thuần càng bị chướng khí phản lại nặng nề.

“Sớm biết như vậy, không bằng từ từ đợi sư thúc, nếu không phải tại các ngươi, chúng ta cũng không đến nỗi ngồi đây chờ chết.”

“So với chờ chết không bằng hợp sức lại một phen.” Nói xong cũng buông lỏng tay đang nắm lấy.

Oán trách nhanh chóng lây lan, ban đầu Bạch Tỳ còn chút áy náy sau biến mất không còn một mảnh, tay càng thêm kiên định nắm lấy tay Vương Linh.

“Thật hoài nghi các ngươi làm sao có thể tiến vào Bất Chu vậy?” Vương Linh ngụ ý: tâm tình bất loạn như vậy, chắc chắn đi cửa sau. Đây chính là vết đen sâu trong lòng nàng từ nhỏ đến lớn, thật hết cách, rõ ràng có thể dựa vào gia thế lại nhất định muốn dùng năng lực của mình.

Bạch Tỳ không ngờ Vương Linh tốt tính như vậy cũng có ngày chèn ép người khác, đợi chút, nàng đột nhiên cảm thấy: “A Linh, có phát hiện hay không, tất cả mọi người đều đang rất tức giận?”

Vương Linh như chợt bừng tỉnh lại: “Ý của ngươi là?”

“Chướng khí này, có thể ảnh hưởng đến tâm, thần thức bị bắn trở lại, nhưng chúng ta không hề đói, có thể thấy được không phải tại cắn nuốt linh khí.”
“Lăng Thiên nhai sát vách kiếm sơn, hẳn là có bày trận pháp bảo vệ núi, Từ Phu Nhân lại là một đại sư chú kiếm, chắc chắn sẽ không đuổi cùng giết tận đối với những người mộ kiếm mà bái phỏng.”

Cho nên phía sau bức màn trướng khí này, chính là tu sĩ vì đoạt kiếm mà tự giết lẫn nhau, sau cùng thây chất thành núi. Hai phái Thường Dương và Côn Luân đến đáy vực trước không biết thế nào rồi.

Bạch Tỳ cảm thấy lòng bàn tay bị cào nhẹ, lập tức hiểu ý, cùng Vương Linh lưng dựa lưng, thần thức căng lên.

“Phốc.” Một cỗ ấm áp bắn lên người hai nàng, mùi máu tươi tràn đầy khắp người.

Đã có người bắt đầu động thủ rồi sao?

“Ha ha ha, sớm muộn gì cũng chết, không bằng giết các ngươi để lấy linh khí.”

Nguyên nhân là do thân thể tu sĩ được nuôi dưỡng nhờ linh khí thiên địa cung cấp, có thể thi triển các loại thông linh, thậm chí là trường sinh, tu sĩ tu vi càng cao linh khí càng nhiều, cách một bậc là cả một khoảng rộng. Trước mắt linh khí trời đất đã bị cắt đứt mà tu sĩ lại cần có linh khí để tồn tại, khó tránh khỏi việc các tu sĩ không ngừng chém giết lẫn nhau để cướp đoạt linh khí đối phương…

Vương Linh rút trường kiếm ra, dựa theo âm thanh đối phương mà đoán vị trí: “Tâm ma tràn ngập, sát hại đồng môn.”

Âm dương không tự sinh ra riêng lẻ, vạn vật trong trời đất đều tương sinh tương khắc, tu tiên vốn đã nghịch thiên, tâm ma chính là khảo nghiệm lớn nhất trên con đường tu hành, cho dù tư chất có tốt đến đâu cũng không có cách nào tránh khỏi mặt trái của mỗi người, tham sân si chậm nghi (năm nỗi khổ theo đạo phật), sinh ra là con người đều không tránh khỏi, không có khả năng không bao giờ lo lắng.

Bạch Tỳ kéo ống tay áo xuống, cùng Vương Linh nói: “A Linh, nếu ngươi và ta chĩa kiếm vào nhau…?”

Chướng khí ở bên trong, từ chỗ khác truyền đến âm thanh binh khí va chạm, Vương Linh kiên định nói: “Vậy, nhất định phải đánh một trận thật thống khoái.”

Đêm tối dần tan, bình minh hé dạng, chướng khí tiêu tan đi rất nhiều, một đêm chiến đấu kịch liệt, toàn thân hai người đều tơi tả, một người mắt trong như làn nước xuân, xinh đẹp động lòng người, người kia lại là đôi mắt to, linh động tinh nghịch.

Cảnh vật trước mắt cũng từ từ hiện rõ, những khối thi thể ngổn ngang đập vào mắt, đã có khối thối đen, máu tươi không ngừng chảy, bên ngoài ngàn mét trên không trung, hai cỗ linh khí hợp lại, từ từ mở ra một bầu trời khác sau tấm màn che…

Nhìn theo một lượt, Bất Chu, Côn Luân, Thường Dương, đều đã thiếu đi rất nhiều người.

“A Tỳ, nếu như mọi người đều có thể đợi được đến bây giờ, có phải hay không?” Vương Linh nghẹn ngào không nói tiếp được, nàng lương thiện như vậy, không muốn thấy nhất chính là đồng môn tự tàn sát lẫn nhau.

“Chúng ta trở về thôi.”

Kéo Vương Linh dậy, hai người ngự kiếm bay lên.

“Ngươi nói Từ Phu Nhân này cũng thật là, không yêu nhan sắc như những cô nương khác lại muốn đi làm cái gì Chú kiếm đại sư.” Bạch Tỳ thở dài lắc đầu một cái, cảm thấy thật không thể hiểu nổi, lại càng không hiểu ánh mắt nhìn sang của Vương Linh.

“Từ Phu Nhân, là đàn ông, họ Từ, tên Phu Nhân.”

Nhà họ Vương là tu tiên thế gia bậc nhất, truyền thừa từ mấy ngàn năm, lại là con gái duy nhất của Vương gia, từ nhỏ Vương Linh đã phải đọc thuộc Tam thiên đạo, rất nhiều danh sĩ Cửu Châu đều là thượng khách của Vương gia, một trong số đó là Từ Phu Nhân, thời Chiến Quốc, có giao tình sâu đậm với Vương gia, Tàng thư lâu trong nhà có ghi lại đoạn này.

“Ha ha ha, thật đúng là cái tên của kì nhân.”

___ ___

Trở lại Bất Chu, hai người chia ra đi bái kiến sư tôn của mình, vô tình trùng hợp là, sư tôn Tiêu Diễn của Bạch Tỳ hai ngày trước vừa rời khỏi Bất Chu Sơn, trở lại Lan Lăng Tiêu giỗ tổ, mà sư tôn Vương Linh lại là gần đây có chút ngộ ra được đạo, đã bế quan tu luyện thăng cấp.

Trở lại mái nhà thấp của đệ tử ngoại môn, nằm ở trên giường, vui sướng cùng an tâm khi trở về nhà bộc phát lúc nhìn thấy Tiểu Hắc, nàng nhảy xuống giường, ôm chặt lấy nửa người Tiểu Hắc mới vào đến cửa.

“Tiểu Hắc, nhớ ta không?” Xoay xoay đầu rắn, tên này dường như lại lớn lên rồi, hai sừng to ra rất nhiều, vảy rắn dày lên không ít, nghĩ đến bạch xà kia, trong bụng hiểu rõ, đều nói nửa người dưới của nam nhân là động vật, lời này không đúng rồi, làm gì có động vật nào nửa trên là người nửa dưới là động vật đâu.

Thấy Bạch Tỳ vẫn cười xấu xa, hắc Xà trợn mắt trượt khỏi vòng ôm.

“Tiểu Bạch đâu rồi, chủ nhân đồng ý cho ngươi mang theo phu nhân.”

Đuôi rắn co rúm lại, nâng cằm Bạch Tỳ lên nói: “Sao? Có lòng như vậy, không bằng tìm cho bổn tọa một con giống vậy đi, lưng mọc hai cánh, đỉnh đầu có sừng rồng.”

Bạch Tỳ trố mắt, con rắn này, là đang đùa giỡn nàng sao? Lưng mọc hai cánh, đỉnh đầu có sừng, xà bình thường sao có được, trừ phi…

Trừ phi, Bạch Tỳ nhớ đến dáng vẻ khi mình biến thân, ngươi được đấy Tiểu Hắc, ba ngày không đánh, đã muốn đè đầu cưỡi cổ ta rồi.

Nắm đấm Bạch Tỳ giơ giữa không trung muốn hạ xuống, vẻ mặt Tiểu Hắc đã trịnh trọng ném ra một câu:

“Khối tức nhưỡng tiếp theo, ở Bắc cảnh.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau