TẠI SAO ANH KHÔNG YÊU EM

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Tại sao anh không yêu em - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Người vợ nội trợ bị đuổi ra khỏi nhà

Edit: Văn Văn.

Beta-er: thanhthanh

Thi Vinh mặt vô cảm ngồi ở trong xe, nhìn cách đó không xa đang diễn ra một màn khôi hài kia.

Trước cổng một biệt thự độc lập, Lý Phi Vân ôm lấy cẳng chân của chồng, khóc lóc thảm thiết, ngẩng mặt lên khàn giọng cầu xin: "Trường Chí...Trường Chí, anh không thể đối xử với em như vậy, anh không thể đối xử với em như vậy!!! Chúng ta đã kết hôn nhiều năm rồi...Anh như thế nào lại muốn cùng em ly hôn!"

Vương Trường Chí không kiên nhẫn, rút chân muốn đem cô đá ra, nhưng Lý Phi Vân giống như con đỉa khát máu dính ở trên người hắn, mặc kệ hắn đá hay đẩy, cô cứ gắt gao quấn chặt lấy hắn không buông. Vương Trường Chí bắt đầu cảm thấy bực bội, cũng không thèm để ý đến bốn phía tốp ba tốp năm người xem đứng vây quanh, trực tiếp dùng chân đá trúng ngực Lý Phi Vân, lại đá thêm vài cái cho cô té sấp xuống, sau đó khinh thường nói: "Tôi đều đã nói đến chuyện ly hôn, cô còn muốn thế nào nữa, hả?"

"Ây da, xem bộ dáng hiện tại của chị này, xấu chết đi mất." Người phụ nữ vẫn luôn được Vương Trường Chí ôm vào trong ngực bỗng nhiên phát ra tiếng cười nhạo, cô ta có dáng người cao gầy, trước vểnh sau cong, tóc dài uốn thành từng gợn sóng lớn, kính râm môi đỏ, thật đúng là phong tình vạn chủng, tuổi trẻ mỹ mạo.

"Thân thể phát phì, mỡ bụng thì nhiều, mỗi ngày trừ bỏ củi gạo mắm muối* thì vẫn là củi gạo mắm muối. Người đàn ông nào thích cho được? Không muốn bản thân mất mặt, chị tự rời xa Trường Chí đi, đừng có ở lại dây dưa với anh ấy, nếu không một xu cũng đừng mơ lấy được!"

(*) Củi gạo mắm muối: tương đương với cơm áo gạo tiền.

"Tôi không cần tiền! Trường Chí, cầu xin anh, cầu xin anh, không cần cùng em ly hôn được không? Tuổi em đã lớn như vậy rồi, anh không cần em, em, em có thể đi đâu được đây!" Lý Phi Vân khóc đến khàn giọng nức nở. Cô bất quá chỉ là một người vợ nội trợ truyền thống mà thôi. Từ hai mươi năm trước, khi cô kết hôn với Vương Trường Chí, cô liền từ bỏ công việc, chỉ lo giúp chồng dạy con. Nhiều năm như vậy không bước chân ra xã hội, cô làm gì còn năng lực tìm kế sinh nhai nuôi chính mình.

"Trường Chí, cầu xin anh, chỉ cần anh không cùng em ly hôn. Về sau, về sau, anh muốn cùng cô ta ở bên nhau, liền cùng cô ở bên nhau, em, em sẽ không bao giờ quản anh, càng không bao giờ gọi điện thoại hỏi hành tung của anh...Cầu anh, Trường Chí, không cần vứt bỏ em, cầu xin anh!"

Sau khi nói xong, cô lại hướng người phụ nữ trẻ tuổi quyến rũ quỳ xuống, dập đầu liên tục: "Tiểu thư, cầu xin cô đừng cướp Trường Chí đi, cầu xin cô đem anh ấy trả lại cho tôi, được không? Tôi dập đầu cho cô...Tôi dập đầu cho cô...Tôi dập đầu cho cô a!"

Thi Vinh ngồi trong xe, lãnh khốc nhìn như cũ, không có động tác. Tài xế ở một bên thật cẩn thận hỏi: "...Ông chủ?"

Người phụ nữ vẫn thờ ơ, không đáp lại, Vương Trường Chí đã phát chán rồi: "Tôi xin cô luôn đấy, đừng có mỗi ngày khóc sướt mướt như nhà có tang như thế, tôi lại không thiếu cô cái gì. Tôi đã nuôi cô nhiều năm như vậy, cô cũng nên thấy đủ đi? Bây giờ, Phiêu Phiêu mới là người phụ nữ mà tôi thích nhất, nếu cô thức thời, thì mau chóng ký thỏa thuận ly hôn, sau đó cút khỏi đây đi!" "Anh muốn em đi...Em, em biết đi đâu bây giờ!"

"Về nhà mẹ đẻ của cô đó!" Vương Trường Chí đương nhiên mà nói.

"Năm đó, em gả cho anh, tài sản gia đình em đều được anh toàn bộ thừa kế, ba em cũng sớm đã qua đời, phòng ở dưới quê em đều đã bán hết, em căn bản không còn nơi nào để đi!" Lý Phi Vân khóc càng ngày thương tâm.

"Cái đó không có liên quan gì đến tôi." Vương Trường Chí hừ lạnh. "Dù sao tài sản vợ chồng của chúng ta đều đã làm công chứng, chúng ta lại không có con, tôi cũng không cần cho cô phí cấp dưỡng, cô thức thời thì hảo tụ hảo tán**, nếu không..." Ý tứ uy hiếp bộc lộ rõ ràng.

(**) Hảo tụ hảo tán: gặp gỡ vui vẻ, chia tay yên bình.

"Chị cùng Trường Chí đã kết hôn nhiều năm như vậy, một phân tiền cũng kiếm không ra, còn không thể nối dõi tông đường cho Vương gia,Lý Phi Vân, chị không cảm thấy mất mặt sao? Trường Chí cũng nói không cần chị rồi, chị đừng có mà ăn vạ ở đây nữa được không?!"

Lý Phi Vân khóc càng thêm chua xót, đó là lý do tại sao cô không dám phản kháng. Cùng Vương Trường Chí kết hôn hai mươi năm, cô vẫn luôn không sinh được một mụn con, cho nên ở trước mặt người Vương gia, cô luôn là người yếu đuối. Cho dù năm đó cô gả thấp, còn mang theo của hồi môn nhà mình tiến vào Vương gia, nhưng hiện nay việc kinh doanh của Vương Trường Chí sớm đã trở thành công ty nổi tiếng ở thành phố B, sự đóng góp của cô từ lâu đã bị người Vương gia lựa chọn quên đi rồi.
Đối với Vương Trường Chí, tiểu tình nhân của hắn chỉ mới 23 tuổi, tuổi trẻ mỹ mạo lại còn hay săn sóc dịu dàng, quan trọng nhất chính là, cô mang thai đứa trẻ của hắn! Vì vậy, hắn mới quyết định về nhà cùng bà thím già này ly hôn, sau đó mang theo tiểu tình nhân tiêu dao khoái hoạt mà sống.

Vừa rồi bị Vương Trường Chí một chân đá vào ngực Lý Phi Vân, khiến cô đau đến mặt trắng bệch, nhưng cô vẫn cứ cố chấp muốn nắm lấy ống quần của Vương Trường Chí.

Cô gái dẫm tay của cô xuống đất, Lý Phi Vân ngẩng đầu, cô gái mỉm cười càng thêm ác ý: "Em đã có con của Trường Chí, Lý Phi Vân, chị thiện lương như vậy, hẳn là sẽ không làm cho một đứa trẻ chưa sinh ra trở thành một đứa trẻ ngoài giá thú đi? Vì vậy, xin chị a, đừng lại có dây dưa với Trường Chí nữa."

Cửa biệt thự mở ra, đi ra là một người phụ nữ có tuổi, bà ta đem một túi hành lý trên tay ném tới trước mặt Lý Phi Vân: "Cút, tất cả đồ của mày đều ở đó. Nhanh cầm lên rồi cút đi ngay, đừng có đứng ở trước nhà của tao, chướng mắt!"

Mang thai...Hồng Phiêu Phiêu mang thai!

Lý Phi Vân si ngốc ngồi bệt xuống đất, rốt cuộc khóc không được. Thời điểm cô bắt được Vương Trường Chí ngoại tình, hắn còn hứa với cô, quyết sẽ không cho người phụ nữ kia nghênh ngang bước vào nhà, chỉ là gặp dịp thì chơi, nhưng bây giờ, cô lại bị đuổi ra khỏi nhà, phút cuối cùng cũng chỉ có một túi hành lý được phép mang đi... Nhiều năm như vậy, cô vì Vương gia làm trâu làm ngựa, hiếu thuận mẹ chồng, chiếu cố em chồng... Bọn họ như thế nào có thể đối xử với cô như vậy! "Tôi không ly hôn...Tôi không ly hôn, tôi không ly hôn! Tôi có chết cũng không ly hôn!"

"Tao phi, mày là một con gà mái không đẻ trứng được, cũng dám ở chỗ này kêu?" Vương mẫu phỉ nhổ nước miếng, phun lên trên người Lý Phi Vân. "Gả đến nhà chúng ta hai mươi năm, một xu cũng không kiếm, hiện tại thật vất vả Phiêu Phiêu mới mang thai, mày muốn hại đại tôn tử***, bảo bối của tao sinh ra không có mẹ sao? Đúng là đồ độc phụ! Trường Chí nhà ta thật là mắt bị mù mới đi coi trọng mày!"

(***) Đại tôn tử: cháu trai lớn nhất trong nhà.

Bà ta mắng đến phun đầy nước miếng, nhưng năm đó Vương Trường Chí lại đối với Lý Phi Vân- con gái của một công ty thương mại nhất kiến chung tình, lì lợm la liếm, đem người cưới về, lại dựa bố vợ có gia thế mà gây dựng sự nghiệp, cho tới ngày hôm nay đã trở thành tổng giám đốc. Đem tiền tài bố vợ đều thu vào trong tay, sau đó Vương Trường Chí liền thay lòng đổi dạ.

Hồng Phiêu Phiêu đúng lúc này xuất hiện. Cô ta trẻ tuổi, xinh đẹp, miệng ngọt, hay chưng diện, làm đẹp cho mình, hơn nữa còn có tâm cơ, hầu như không phí chút sức lực nào, cô ta liền cùng Vương Trường Chí ở bên nhau. Có Hồng Phiêu Phiêu đối lập, Lý Phi Vân càng hiện rõ sự quê mùa, tiều tụy, thân thể phát phì, càng khó lọt vào mắt hắn. Nói khó nghe một tí, khi hắn thao Lý Phi Vân muốn cứng cũng không được.

Hiện giờ Hồng Phiêu Phiêu mang thai, Lý Phi Vân càng không có ưu thế gì. Cô một người phụ nữ, không bằng cấp, không năng lực, cũng không quyết đoán, cái gì cũng đều không có, làm sao có thể cùng Vương Trường Chí đấu? Càng miễn bàn, cô còn có một người mẹ chồng chỉ biết nhận tôn tử, không nhận con dâu. Khi còn trẻ, mẹ chồng đối với cô còn khá tốt, nhưng theo thời gian Lý Phi Vân vẫn luôn không thể thụ thai, Vương mẫu liền đối với cô càng ngày càng hà khắc, cay nghiệt, mà Lý Phi Vân luôn bảo thủ và yếu đuối, biết chính mình ở trong nhà không có cái địa vị gì, nên mặc kệ Vương mẫu gây khó dễ như thế nào, cô đều chỉ biết nhịn xuống.

Nếu tra tấn cô ta mãi mà vẫn vô dụng, Vương Trường Chí cũng chỉ còn cách lựa chọn ngả bài.

Chương 2

Edit: Văn Văn.

Beta-er: Taco 🌻

Lý Phi Vân thuộc kiểu người phụ nữ truyền thống, mặc kệ thời còn trẻ cô có bao nhiêu chí khí*, thì sau nhiều năm trong cuộc sống hôn nhân cũng bị vắt kiệt hết sức lực. Giờ phút này, cô cái gì cũng không muốn, chỉ cầu xin Vương Trường Chí đừng ly hôn. Vì không ly hôn, cô nhường rồi lại nhịn hết lần này đến lần khác, bây giờ đến ngay cả điểm mấu chốt cũng không có.

(*) Chí khí: ý chí và tinh thần.

Thật là mất mặt, cô càng như vậy, Vương Trường Chí chỉ càng cảm thấy cô khó coi. Khi còn trẻ, Lý Phi Vân cũng có tiếng là cô gái xinh đẹp, kiều diễm như hoa được truyền khắp trên làng, dưới xóm. Ai có thể nghĩ đến bao nhiêu năm sau, cô sẽ trở thành một bà thím già như thế cơ chứ. Cùng so sánh với Hồng Phiêu Phiêu trẻ tuổi, xinh đẹp, thật đúng là một cái trên trời, một cái dưới đất.

Cô có khóc nhiều hơn nữa cũng vô dụng, Vương Trường Chí đã ôm Hồng Phiêu Phiêu trở về biệt thự, mẹ chồng lại hướng trên người cô hung hăng nhổ nước bọt, xong rồi cũng đi vào. Sau đó, Lý Phi Vân liền trơ mắt nhìn cổng sắt lớn chạm khắc hoa ở trước mặt mình dứt khoát đóng lại. Không phải cô không muốn vọt vào, thực tế là một chân hắn vừa rồi đá cô, làm cho cô đau đến không còn sức lực.

Đều nói nhất dạ phu thê bách nhật ân**, tại sao Vương Trường Chí lại có thế đối xử với cô một cách tàn nhẫn như vậy? Nếu rời khỏi cái nhà này, cô thực sự không còn chỗ nào để đi!

(**) Nhất dạ phu thê bách nhật ân: một ngày vợ chồng bằng trăm năm ân nghĩa.

Người phụ nữ trung niên bụm mặt khóc thảm thiết, nước mắt không ngừng theo khe hở ngón tay cô rơi xuống, bên cạnh người thì có cái túi hành lý xẹp lép vừa thấy liền biết trong đó không chứa quá nhiều đồ, thoạt nhìn thảm không thể tả.

"Ông chủ, chúng ta đi luôn sao?" Tài xế hỏi.

Thi Vinh mặt mày lạnh lùng, nói: "Đi."

Tài xế sửng sốt một chút, nhưng từ kính chiếu hậu, người đàn ông lãnh đạm, đáng sợ, ít khi nói cười đó, cho dù không nói lời nào, khí thế trên người phát ra cũng thập phần kinh người. Ông ta trong lòng nói thầm, nếu không giúp Lý tiểu thư, thì tại sao ông chủ lại muốn tới đây? Tới cũng đã tới, như thế nào chỉ ngồi ở trong xe xem náo nhiệt, không đi qua giúp?

Hơn nữa lâu như vậy, ông cũng thật sự không hiểu trong lòng ông chủ suy nghĩ cái gì. Rõ ràng là một người cuồng công việc, lại ở trong giờ làm việc đến nơi đây vây xem một người phụ nữ trung niên bị đuổi ra khỏi nhà? Không phải là coi trọng người ta chứ?!

Nghĩ đến khả năng này, tài xế cả người phát lạnh. Ông chủ nhà bọn họ chỉ mới ở độ tuổi đôi mươi, hormone tràn đầy, trẻ tuổi, đầy hứa hẹn, lại còn thêm combo đẹp trai, lắm tiền, không biết bao nhiêu phụ nữ coi ông chủ thành tình nhân trong mộng đâu, ông chủ chắc là sẽ không coi trọng người phụ nữ khóc đến nước mắt, nước mũi chảy tùm lum vừa rồi ha?
Tài xế lòng tràn đầy tò mò, cho nên nhịn không được từ kính chiếu hậu quay đầu lại xem Thi Vinh, mà Thi Vinh đang nhìn xuống tập văn kiện.

Không đủ, không đủ, cô ta tuyệt vọng còn chưa đủ, hận đến còn chưa đủ sâu, anh muốn chính là một tình yêu thuần khiết nhất, là toàn bộ tình yêu, mà hiện tại, thực rõ ràng là Lý Phi Vân vẫn còn ôm một tia hy vọng đối với Vương Trường Chí.

Lý Phi Vân không có chỗ để đi, trên người cô một xu cũng không có. Mặc dù trong nhà có tiền, nhưng Vương mẫu vẫn luôn có thói quen hà tiện, đến tận bây giờ đã quen với việc phá một đồng xu thành hai cánh hoa, chính mình ngày thường muốn mua kiện quần áo mới cũng đều luyến tiếc. Làm thế nào bà ta sẽ chuẩn bị một số tiền mặt cho Lý Phi Vân? Bà ta không bóc lột trên người Lý Phi Vân là đã không tồi rồi!

Tất cả đều rơi vào đường cùng, không có tiền, không có chỗ để đi, cô chỉ có thể đi bộ từ một biệt thự nhỏ ở ngoại ô vào thành phố, rồi đến nhà của một người em chồng lớn sống trong một tòa nhà chung cư cao cấp ở trung tâm thành phố.

Năm đó, khi cô gả cho Vương Trường Chí, hắn chỉ là cái lăng đầu tiểu tử***, bình thường chẳng làm gì, trong nhà cũng không có tiền, nhưng hắn đối xử với cô rất tốt, cuối cùng cô động tâm, sau khi Lý Phi Vân gả đến Vương gia, từ hầu hạ cha mẹ chồng, rồi tới chăm sóc em chồng...Có thể nói mọi thứ đều được làm đến gọn gàng, ngăn nắp, hơn nữa còn là tận tâm tận lực. Lúc ấy, Vương mẫu luôn bắt lấy tay Lý Phi Vân, nói rằng nhà bọn họ thật đúng là tích cóp phúc khí tám đời mới có thể cưới được một cô con dâu tốt như vậy.

(***) Lăng đầu tiểu tử: chỉ (nam) thanh niên tính tình bồng bột, xúc động,...

Nhưng từ cô con dâu tốt đến con gà mái không thể đẻ trứng được, ở giữa cũng bất quá chỉ cách 20 năm.

Ấn chuông cửa, một hồi lâu không thấy có người ra mở cửa, nước mắt Lý Phi Vân ráng đè xuống, cô cùng hai cô em chồng có quan hệ khá tốt, cô nghĩ họ có thể giúp mình nói vài lời tốt đẹp trước mặt mẹ chồng và chồng. Rốt cuộc, so với người phụ nữ không mời mà đến kia, cô ấy mới là người thân của họ.
Sau khi đợi trong chốc lát, Lý Phi Vân lại ấn chuông cửa. Lần này có người ra, là Vương Trường Hồng, em gái lớn của Vương Trường Chí, là một cán bộ doanh nghiệp nhà nước. Công việc của cô ấy thường rất thoải mái, uống trà và đọc báo trong văn phòng cả ngày, mặt khác, không cần phải làm gì.

Trước kia, mỗi lần Vương Trường Hồng nhìn thấy Lý Phi Vân, đều là một ngụm thân mật kêu một tiếng chị dâu ơi, chị dâu à. Nhưng lần này cô ta thấy Lý Phi Vân, đừng nói là kêu thu lưu Lý Phi Vân, ngay cả cánh cửa phòng trộm cũng chưa dám mở ra!

"Chị đi đi, đừng có tới tìm tôi, cả anh trai và mẹ tôi đều không gọi tôi kêu giúp cô." Vương Trường Hồng nói: "Anh trai tôi sắp có chị dâu mới rồi, chị nếu là thức thời, chạy nhanh đi thôi, về sau đừng lại đến tìm tôi nữa, được không?"

Nói xong, Vương Trường Hồng như nghĩ đến cái gì đó, bèn móc ra cái ví kẹp bao tiền màu đỏ vẽ hai cái đầu lão nhân, giống như hào phóng mà đưa cho Lý Phi Vân, nói: "Xem bộ dáng hiện tại của chị, hẳn là không có bao nhiêu tiền trong người, quên đi, cái này là tôi giúp lộ phí lên đường cho chị. Chị về quê đi."

Tại sao một đám bọn họ, ai ai cũng muốn cô về quê kia chứ? Quê cô đã không còn người thân, cô trở về làm cái quái gì?!

Đang muốn cầu Vương Trường Hồng giúp chính mình nói vài câu tốt đẹp, cánh cửa sắt lớn bang một tiếng đóng sầm lại, hoàn toàn đem cô ngăn cách ở bên ngoài.

Rơi vào đường cùng, Lý Phi Vân đành xách theo túi hành lý một lần nữa, cầm lấy hai trăm đồng tiền mà Vương Trường Hồng vứt cho, tìm một chiếc xe buýt để ngồi, lại qua tàu điện ngầm, ráng lết cái thân mệt mỏi đi tìm cô em chồng thứ hai là Vương Trường Kiều.

Vương Trường Kiều là một người tự làm chủ, trong nhà mở một chuỗi cửa hàng bán quần áo, tiền đều là Vương Trường Chí cấp, bọn họ ăn thức ăn của người ta, đương nhiên phải giúp đỡ người ta làm việc, cho nên mới vừa nhận được Vương Trường Hồng mật báo điện thoại, Vương Trường Kiều liền không kiên nhẫn: "Em đã biết, mấy lời nói giống nhau của chị, đừng có luôn lặp lại được không? Mẹ nói cái gì, em đều nhớ kỹ, nếu lát nữa Lý Phi Vân tới tìm em, cùng lắm thì em đuổi chị ta đi là được chứ gì, ok chưa?!"

Thật đúng là cho rằng chính mình là một bông hoa a.

Vương Trường Hồng vẫn có chút không yên tâm, soát sự tình từ đầu tới cuối một lần, cuối cùng kết luận nói: "...Nói tóm lại, em thông minh chút, đừng nghe Lý Phi Vân nói tới tìm chúng ta cầu tình cái gì đó, người phụ nữ đó ở nhà chúng ta cũng nhiều năm như vậy, lớn lên khó coi còn chưa tính, còn ăn đồ ăn, uống trong nhà chúng ta, một xu cũng không kiếm. Anh trai muốn cùng chị ta ly hôn, trực tiếp ký tên ngay là được, làm gì một hai phải nháo lên mới chịu?"

"Ha ha, chị thật đủ lợi hại, thì ra trước kia chị bắt nạt Lý Phi Vân đều là cố ý!"

"Ha ha ha ha..." Hai người cười đến cong eo. Vương Trường Kiều một bên cười lạnh, một bên tiếp túc chế nhạo, nói: "Em nói chị ta là một con đĩ không biết xấu hổ, còn hay giả bộ lương thiện, ai cần chị ta giúp? Mỗi lần đều là một bộ dáng đáng thương hề hề, đáng thương cho ai xem?"

"Đúng vậy, còn đem quần áo cũ của chị ta đưa cho chị, thế không phải là bảo chị phải đi mặc quần áo cũ của chị ta mỗi lần đi hợp tác à? Chị muốn mua bộ quần áo mới nào mà không được? Ai thèm hiếm lạ đồ chị ta!"

Chương 3

Edit: Văn Văn.

Beta-er: Heo🐷

Vương Trường Kiều đưa lưng về phía cửa của cửa hàng quần áo, gọi điện thoại, cô ta là người miệng như cái loa, cách mười tám con phố đều nghe được, huống chi Lý Phi Vân đứng ở trước cửa tự nhiên nghe thấy không sót một chữ.

Chờ đến khi Vương Trường Kiều nói chuyện điện thoại xong, quay đầu sang thì thấy có người đứng ở trước cửa, lúc đầu còn tưởng là khách hàng, đang chuẩn bị dùng khuôn mặt tươi cười như cúc hoa chào đón. Kết quả vừa ngẩng đầu lên thì thấy là Lý Phi Vân, phản ứng đầu tiên là hoảng sợ, tiếp theo liền sử dụng chiêu ác nhân cáo trạng trước: "Chậc, chị đứng ở cửa làm gì? Muốn hù chết người à?!"

Lý Phi Vân không nói chuyện, yên tĩnh nhìn cô ta. Vương Trường Kiều bị ánh mắt này nhìn chằm chằm đến có chút sợ hãi, vội vàng thẳng eo, ưỡn ngực, đúng lý hợp tình mà nói: "Em cũng không có nói sai, cuộc điện thoại vừa rồi chắc chị cũng nghe được, đúng không? Lời nói đó chính là lời mà em muốn nói, chuyện cũng chẳng có gì!"

"...Tôi tự hỏi lòng mình, đối xử với các người thật lòng thật dạ như thế..." Môi Lý Phi Vân run rẩy, khàn giọng nói.

Vương Trường Kiều khịt mũi coi thường: "Thật lòng thật dạ?! Nếu là thật lòng thật dạ, có bản lĩnh thì chị đừng có mà tiêu tiền đi mua quần áo, chị em chúng tôi thì phải mặc quần áo cũ của chị! Chính chị ăn xài phung phí mua quần áo mới thì thôi, thế nhưng lại kêu chúng tôi mặc quần áo cũ của chị để lại, chị nói xem, cái này là đối xử tốt như chị nói sao?!"

Khi đó, Lý Phi Vân dùng tiền cũng không phải là của Vương Trường Chí, mà là tiền của ba mình: "Cô..."

"Cô cái gì cô? Bây giờ gặp nhau rồi thì ba mặt một lời luôn đi, anh trai tôi sẽ kết hôn với chị dâu mới, chị thức thời một chút thì chạy nhanh đi dọn dẹp rồi tự cút đi, đừng có quấn lấy anh tôi không buông! Tôi nói chứ, chị sao lại không có mắt như thế? Chạy nhanh đi rồi ký tên ly hôn, nói không chừng anh tôi còn thương xót cho một ít tiền, nếu chị lại muốn tiếp tục nháo đến gà chó sủa không yên, một xu cũng đừng có mơ mà lấy!" Nói xong, Vương Trường Kiều cầm lấy cây chổi, quơ quơ vào Lý Phi Vân nói: "Tôi cảnh cáo chị, sớm cút đi đi, đừng có quấy rầy lão nương làm việc, nếu không đừng trách lão nương trở mặt không nhìn người!"

Lý Phi Vân đứng ngây người tại chỗ. Sau một lúc lâu, chờ tới khi Vương Trường Kiều thật sự cầm lấy cây chổi xua cô đi, cô mới chật vật rời đi. Mọi người trên đường tò mò nhìn người phụ nữ trung niên một tay xách túi hành lý nhỏ, một tay lau nước mắt, nhưng không ai có ý định tới chào hỏi một câu.

Cô có thể đi đâu bây giờ? Lý Phi Vân không có chỗ để đi, việc duy nhất cô có thể làm bây giờ chính là cắn chặt răng, có đánh chết cũng không ly hôn.

Cứ như vậy, cô dùng số tiền còn sót lại của mình, một trăm đồng tiền đi tìm cái khách sạn rẻ nhất vào ở. Mỗi ngày hai mươi khối, không có nước ấm, không có đồ dùng vệ sinh cá nhân, tất cả mọi thứ đều phải tự mua, ban đêm tới thì lại có vô số con muỗi, nhưng cũng coi như sống tạm qua ngày. Lý Phi Vân ở đây suốt một tuần, trong một tuần này, Vương Trường Chí có đến tìm cô, nhưng cô chính là nước mắt nước mũi chảy tùm lun đầy mặt cũng nhất quyết không chịu ly hôn, cầu Vương Trường Chí hồi tâm chuyển ý, cuối cùng đem Vương Trường Chí làm cho giận không thể áp xuống, không thèm nói chuyện nữa, nói một câu cô đừng hối hận, xoay người liền bỏ đi.

Lời này của hắn cũng không nói chơi, nếu Lý Phi Vân vẫn không chịu ly hôn, hắn liền bức cô ta không thể không ly hôn!

Vào đêm thứ tám, Lý Phi Vân khắp nơi tìm công việc đều không có kết quả, đang chuẩn bị về khách sạn. Đi trên đường một lúc, nước mắt không kiềm chế được rơi tí tách. Cô lớn tuổi, lại không bằng cấp, nói gì đến kinh nghiệm, làm bảo mẫu thì người ta cũng ngại cô già, trên người tiền tiêu chỉ còn không đến hai mươi khối, bây giờ cô nên làm gì mới tốt? Đúng lúc này, phía sau cô đột nhiên truyền đến một trận tiếng bước chân dồn dập. Lý Phi Vân hoảng sợ, đi nhanh quay đầu thì nhìn thoáng qua, một người đàn ông thấp bé đang đi theo phía sau cô, vì đèn đường bị hỏng, cho nên thấy không rõ mặt người đó, nhưng Lý Phi Vân vẫn cảm thấy bất an trong tiềm thức. Cô càng đi nhanh hơn, muốn chạy về khách sạn một cách nhanh nhất, hoặc đi tới nơi có người qua lại. Nhưng cô tăng tốc, người đàn ông kia cũng liền tăng tốc, cô thả chậm bước chân, đối phương cũng liền làm theo, cuối cùng Lý Phi Vân sợ tới mức chết khiếp, bắt đầu hoang mang, lo sợ chạy chậm, gã đó tiến lên vài bước ấn cô xuống, che chặt miệng lại, đem người lôi tới một con hẻm nhỏ.

Mặc cho cô thét chói tai, gào thét, giãy giụa, đá đánh...Đổi lấy chính là những cái tát cùng đánh đập tàn nhẫn rơi xuống, Lý Phi Vân thống khổ gần như muốn lập tức chết đi! Cô lớn tuổi như vậy...Thế nhưng cũng sẽ có đàn ông cảm thấy hứng thú!

......

Trong chiếc xe hơi xịn cách đó không xa, một người đàn ông thon gầy, anh tuấn đang cầm kính viễn vọng nhìn một màn này, nếu nhìn kỹ, bạn sẽ phát hiện bàn tay anh ta khẽ run lên.

Người vệ sĩ ngồi đằng trước chần chờ hỏi: "Ông chủ, chúng ta có nên đi hỗ trợ hay không?"

Thi Vinh không nghĩ đi, nếu không đi, người phụ nữ đó sẽ bị cưỡng hiếp, cô ta liền sẽ ly hôn một cách ngoan ngoãn, tình yêu của cô ta cũng sẽ bị hủy diệt hoàn toàn, đối với Vương Trường Chí chỉ còn lại sự căm hận. Trong trường hợp đó, tình yêu mà anh có được cũng sẽ càng thuần khiết hơn, không lẫn tạp chất. Chính là...."Đi đi."

Vì vậy, vệ sĩ đẩy cửa xe xuống, hướng về phía hẻm nhỏ chạy như điên. Đại khái năm phút đồng hồ trôi qua, một tay vệ sĩ xách theo một con chó chết hình dạng giống như một thằng đàn ông, một tay khác đem Lý Phi Vân đã bị đánh đến hôn mê bất tỉnh ôm lấy đi ra.

Thi Vinh nhìn vào tay chính mình, bạn nghĩ, tôi ngăn cản chuyện này, không có trơ mắt nhìn nó xảy ra. Nếu như bạn ở đây, hẳn sẽ là cảm thấy, kỳ thật tôi cũng tốt hơn một chút rồi, phải không? Anh ta vẫn như cũ là một kẻ không có lòng đồng tình hay lòng thương hại với bất kỳ người hay vật xung quanh, hai chữ chính nghĩa viết như thế nào, anh ta không biết. Nhưng nếu như anh khỏe hơn, có thể gặp lại cô, nếu như thế anh nguyện ý làm người tốt vì cô.

Tài xế từ kính chiếu hậu nhìn Thi Vinh một cái, không nghĩ tới ông chủ cũng có một mặt giống người bình thường như thế, theo tiên sinh lâu như vậy, ông vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy cảm xúc của anh có chút biến hóa.

......

Thời điểm Lý Phi Vân tỉnh dậy, chóp mũi cô tràn đầy mùi dung dịch ô-xy già, khiến cho lông mày cô cau lại, lọt vào trong tầm mắt là một mảnh tuyết trắng, liếc mắt dò xét xung quanh, cô mới phát hiện thì ra chính mình đang ở trong một cái phòng bệnh. Cô đột nhiên nhớ lại những gì đã xảy ra trước khi hôn mê, tức khắc sắc mặt không còn tí huyết sắc, run rẩy duỗi tay đi sờ phía dưới, bây giờ mới thấy đôi tay mình đều bị quấn thạch cao.

"Xương tay cô bị gãy, tốt nhất chớ lộn xộn."

Lý Phi Vân theo giọng nói rơi xuống nhìn qua, là một người đàn ông cao lớn, mặc áo sơ mi trắng, làn da rám nắng, thân hình rắn chắn, khí chất mạnh mẽ, vừa thấy liền biết là nhân vật không dễ chọc.

Đây là một sự thật. Các vệ sĩ của Thi Vinh đều là bộ đội đặc chủng xuất ngũ, năng lực tự nhiên không còn gì để nói.

"Tôi..." Vừa phát ra thanh âm mới thấy cổ họng vô cùng đau rát, Lý Phi Vân khụ hai tiếng, người nọ liền đi đến, rót cho cô cốc nước, đúng lúc này y tá bước vào, liền giao cho y tá, "Cô yên tâm đi, cô không có xảy ra việc gì đâu, ông chủ nhà chúng tôi trùng hợp đi ngang qua, thấy nên cứu người. Tối hôm qua, kẻ bắt cóc đó đã bị ném đến đồn cảnh sát rồi."

Nghe thấy câu nói này, Lý Phi Vân mới nhẹ nhàng thở ra, nhưng mỗi khi nhớ đến đêm qua xảy ra sự tình đáng sợ đó, cô liền nhịn không được run như cày sấy. Hơn nữa, bây giờ cô không xu dính túi, làm sao cô có thể chi trả một khoản phí nhập viện đắt đỏ như vậy....Hoảng hốt nghĩ, cô nhớ đến rất nhiều năm trước, khi bản thân còn chưa quen biết Vương Trường Chí, ba mẹ đã đối xử với cô tốt tới cỡ nào. Lúc ấy, cô sợ là đánh chết cũng sẽ không nghĩ đến sẽ có một ngày này.

Sau khi uống nửa cốc nước, cảm xúc Lý Phi Vân đã từ từ ổn định, cô cầu xin nhìn về phía người đàn ông, "Anh có thể giúp tôi làm thủ tục xuất viện ngay được không? Tôi, tôi không thể nằm viện..."

"Cô yên tâm đi, phí nhập viện ông chủ đã giúp cô thanh toán trước rồi, ngày sau cô chỉ cần nhớ trả lại cho ông chủ là được."

Lý Phi Vân khó xử không thôi, cô có khả năng thật trả không nổi....

Chương 4

Edit: Văn Văn.

"So với việc lo lắng chi phí nằm viện, cô vẫn nên nghe cái này một chút sẽ tương đối tốt hơn." Người nọ mở miệng nói.

Lý Phi Vân buồn bực, tiếp nhận điện thoại trong tay của vệ sĩ, cơ thể vẫn còn phát run do kinh hách phải chịu trước đó. Chẳng bao lâu sau, sự run rẩy của cô không chỉ vì màn ác mộng trước đó nữa.

Giọng nói quen thuộc của Vương Trường Chí vang lên trong phòng bệnh, trong đó chứa sự thiếu kiên nhẫn, nhẫn tâm, tuyệt tình quá rõ ràng: "Anh quản nhiều như vậy làm gì, tôi không quan tâm anh dùng cách nào, anh chỉ cần đem con mụ thối đó đè xuống rồi thao, xong thì chụp hình cho tôi, thành công liền có thù lao mười vạn, anh có thể đi đâu kiếm được chuyện tốt như vậy?"

"Tôi không muốn bất cứ điều gì, tôi chỉ muốn ly hôn với cô ta, con đàn bà thối này quấn tôi lâu như vậy, tôi thu chút lãi là chuyện đương nhiên."

"Nhớ rõ làm sạch sẽ chút, nếu thành công, lúc sau tôi lại chuyển cho anh thêm năm vạn."

......

Tay Lý Phi Vân run run, cô khiếp sợ lại tuyệt vọng nhìn chằm chằm một lần lại một lần đoạn video đang phát kia. Đoạn video thật ngắn, bất quá hơn hai phút, nhưng Lý Phi Vân xem đến cực kỳ rõ ràng, đối diện chỗ ngồi của Vương Trường Chí là người đàn ông thấp bé đêm hôm qua, chính là người có ý đồ đè cô xuống ra tay cưỡng hiếp kia.

Nói cách khác...Chỉ bởi vì mình không chịu ly hôn, thế nhưng Vương Trường Chí lại suy nghĩ ra cái biện pháp tàn nhẫn, vô nhân tính này tới bức mình ly hôn?!

Tại sao hắn có thể độc ác như thế! Lý Phi Vân phát hiện cả người mình đều phát run, cô nhớ đến khi ba mẹ còn sống, bọn họ có nói với cô không nên gả cho cái nhà không môn đăng hộ đối đó, nhưng lúc đó cô đã bị tình yêu làm cho mê choáng đầu óc, không thèm quan tâm lời ba mẹ, đại học cũng không lên liền đi theo Vương Trường Chí, còn ráng thuyết phục ba mẹ đem nhà máy bán đi để cấp Vương Trường Chí làm kinh doanh...Khi hắn cần tài chính quay vòng gấp chính là cô đã đem bán nhà cửa ở dưới quê, sau đó đưa tất cả tiền cho Vương Trường Chí!

Một người đàn ông như vậy...Nếu bây giờ Vương Trường Chí xuất hiện ở trước mặt cô, Lý Phi Vân nhất định sẽ túm chặt lấy cổ áo của hắn, điên cuồng chất vấn: Tôi có chỗ nào xin lỗi anh, anh vì cái gì lại đối xử với tôi như thế, rõ ràng anh đã nói yêu tôi cơ mà, vì cái gì bây giờ không yêu nữa, hả?!

Nhưng Vương Trường Chí không ở trước mặt cô, hắn quyết tâm muốn cùng cô ân đoạn nghĩa tuyệt. Lý Phi Vân nắm chặt điện thoại nửa ngày, khớp xương nổi đầy gân xanh, cuối cùng cũng cảm thấy đau đớn.

Đúng lúc này, một trận tiếng bước chân truyền đến, Lý Phi Vân vô hồn ngẩng đầu, đầy mặt nước mắt nhìn thấy trước mặt đột nhiên xuất hiện một người đàn ông trẻ tuổi.

Người đàn ông lớn lên rất anh tuấn, ít nhất ở trong ấn tượng của Lý Phi Vân, cô chưa từng gặp được một người đàn ông nào đẹp trai đến như vậy. Nhưng đôi mắt anh ta rất lạnh nhạt, giờ phút này đang nhìn cô, giọng điệu bình tĩnh hỏi: "Muốn trả thù không?"

Lý Phi Vân nhớ tới những năm tháng chính mình ở trong Vương gia, nhớ tới bộ dáng Vương mẫu hùng hổ dọa người, nhớ tới Vương mẫu há mồm ngậm mồm đều nói gà mái không đẻ được trứng, lại nghĩ tới sắc mặt xấu xí, cay nghiệt của Vương Trường Hồng và Vương Trường Kiều khi nhắc tới cô, còn có Vương Trường Chí- chồng của cô, ôm tiểu tam trẻ tuổi, xinh đẹp, hết mực ân cần, dịu dàng, lại đối với cô chán ghét có thêm, nói bộ dáng cô quê mùa, xấu xí... "....Muốn."

"Nếu như vậy, đem tình yêu của cô cho tôi đi." Giọng nói của người đàn ông lạnh lùng nhưng bên trong rõ ràng ẩn chứa sự dụ hoặc, đôi mắt anh đen nhánh nhìn chăm chú vào Lý Phi Vân, từ tròng mắt đen tựa như màn đêm của anh ta, cô thấy được ảnh ngược chật vật của chính mình. Hoảng sợ qua đi, cô kiên định gật gật đầu.

Nếu có thể trả thù...Muốn lấy mạng của cô luôn cũng được, không sao cả. Cô vì cái gia đình đó trả giá nhiều tới như thế, phút cuối cùng Vương Trường Chí công thành danh toại*, nhưng mình chỉ còn lại hai bàn tay trắng, cô không muốn trải qua cảm giác này một lần nữa, nếu ông trời đã chú định mệnh cô như vậy, cô có chết cũng quyết không cho Vương Trường Chí sống yên ổn qua ngày được!

(*) Công thành danh toại: đạt được kết quả mĩ mãn trên đường công danh, sự nghiệp.

"Đúng vậy, hãy làm cho sự thù hận ngày càng kịch liệt hơn chút đi." Thi Vinh dùng giọng điệu chả có cảm tình gì nói xong, sau đó quay người rời đi.

Sau khi người đàn ông lạnh băng đó rời đi, Lý Phi Vân mới cảm thấy nhiệt độ trong phòng cao lên chút. Cô nhìn về phía người từ nãy tới giờ vẫn ở đây, người nọ hướng cô cười vui vẻ: "Đó là ông chủ của chúng tôi, số cô đúng thật may mắn." Nói xong, tiến lên phía trước hai bước, vươn bàn tay to tới trước mặt Lý Phi Vân chào hỏi: "Tôi tên Quý Ngũ."

Lý Phi Vân bị bắt vươn tay với Quý Ngũ để nắm tay, sau đó hơi do dự, bất an khẽ hỏi: "Anh, ông chủ nhà anh, ngài ấy...."

"Nếu ông chủ nói muốn giúp cô, đương nhiên sẽ không lừa cô làm gì." Quý Ngũ nhún nhún vai.
"Chính là ngài ấy nói...ngài ấy muốn tình yêu của tôi...." Khi nói xong, mặt già của cô cũng đỏ lên.

Quý Ngũ sửng sốt một lúc, ngay sau đó khàn giọng cười to: "Ôi chúa ơi, cô sẽ không nghĩ rằng ông chủ nhà tôi coi trọng cô chứ?!"

Lý Phi Vân càng thẹn hơn, cô cũng không phải tự luyến, câu nói vừa rồi của anh ta quá mức khiến người ta hiểu lầm không phải sao!

Quý Ngũ cười đủ rồi, mới xoa bóp bả vai, nói: "Không cần quan tâm đến chuyện này, cô chỉ cần chịu trả giá một chút thì mộng đẹp liền có thể biến thành sự thật, không lỗ chút nào đâu." Bất quá ông chủ nhà bọn họ đích xác có chút kỳ quái, thần thần bí bí, có đôi khi Quý Ngũ cũng không rõ ông chủ đang suy nghĩ cái gì. Cậu ta đi theo bên người ông chủ chắc cũng được mười năm rồi, có nhiều lúc cậu ta luôn cảm thấy đối phương cứ như là một vị thần chứ không phải là một con người.

Nhưng nếu ông chủ đã nói muốn tình yêu của Lý Phi Vân, vậy ắt sẽ có, nhưng chắc chắn đó không phải như cái suy nghĩ đơn giản của Lý Phi Vân mà thôi.

Vết thương của Lý Phi Vân không phải đặc biệt nghiêm trọng, nhưng muốn ngay lập tức tốt lên cũng không có khả năng. Nguyên bản cô nóng lòng muốn đi đồn cảnh sát để chứng thực tên bắt cóc tối hôm đó, Quý Ngũ lại bảo cô không cần nhọc lòng, tên kia đã sớm bị tống vào ngục giam rồi. Theo sau một tháng nằm viện, Lý Phi Vân mới ý thức được bản thân nhận thức như thế nào gọi là đại nhân vật.

Vương Trường Chí cũng có tiền, nhưng khi cùng so sánh với vị họ Thi tiên sinh này, thực sự có thể nói là múa rìu qua mắt thợ. Chỉ nói ngay đến chỗ cô đang nằm thôi cũng là phòng bệnh tốt nhất ở đây, có y tá phục vụ tận tình, thậm chí ba bữa ăn mỗi ngày cũng được chuyên gia dinh dưỡng phối hợp tỉ mỉ, còn được chế biến từ những đầu bếp ưu tú nhất.

Chờ đến một tháng sau, vết thương của Lý Phi Vân không sai biệt lắm dần tốt lên, cô bị đưa đến một căn hộ cao cấp. Nơi đó có những lão sư tạo hình khắt khe và những người tinh anh xuất sắc nhất, bọn họ ở đây chỉ vì mục đích dốc hết sức mình để biến cô trở thành một mỹ nữ vạn người xô tới.

Lý Phi Vân đã ngoài 40, thân hình mập mạp, làn da cũng không được tốt, mỗi ngày đều chỉ biết củi gạo mắm muối càng làm cho cả người toát ra một cổ khí chất cực kỳ giống phụ nữ nơi nông thôn thuần phác, nhưng đồng thời cũng cực kỳ quê mùa.

Có thể nói, một người phụ nữ như vậy, muốn xinh đẹp thì không có xinh đẹp, muốn trẻ cũng không có trẻ, điểm tổng kết có thể nói là zero. Cho nên khi cô tiếp thu huấn luyện cũng là loại khủng khiếp nhất, hằng ngày đều tập thể dục không ngừng nghỉ, lại chỉ được phép uống nước, ăn rau xanh cùng các loại trái cây, hơn nữa ăn cũng phải hạn chế, căn bản là ăn không đủ no!

Cô cũng từng nghĩ tới việc từ bỏ. Nhưng chỉ cần mỗi khi cô cảm thấy chịu không nổi, muốn phát điên, muốn gào thét từ bỏ, màn hình lớn trước mặt tự động phát một số video. Có màn Vương Trường Chí cùng kẻ bắt cóc âm mưu cưỡng hiếp cô để bức cô phải ly hôn, cũng có màn cô bị đuổi ra khỏi nhà, bộ dáng chật vật, đáng thương như chó nhà có tang, càng nhiều chính là cảnh sinh hoạt hạnh phúc, vui vẻ bây giờ của người Vương gia.

Vương Trường Chí ôm Hồng Phiêu Phiêu đang mang bầu đặt lên đùi, dịu dàng, nhỏ nhẹ, quan tâm, chăm sóc, một bộ chỉ có vợ là trên hết, Vương mẫu trong ngoài bận rộn, lo đủ thứ cho Hồng Phiêu Phiêu, ngày ngày vì cô ta mà dậy sớm hâm đồ bổ, có chút to tiếng cũng sợ ảnh hưởng tới đứa bé trong bụng cô ta, Vương Trường Hồng và Vương Trường Kiều đi làm mỗi ngày, cửa hàng ngày càng buôn bán phát đạt, cuộc sống ngày ngày muôn muôn muôn vẻ....Chỉ có cô, đang trong địa ngục nước sôi lửa bỏng, vô pháp thoát ra.

Khi cô còn ở Vương gia, chiếu cố toàn bộ việc ăn, mặc, ở, đi lại của hắn, chỉ cần hơi không tốt liền bị trách cứ ngập đầu, Vương mẫu càng xem cô giống như người hầu mà sai bảo, cơm trưa làm nhạt hoặc mặn một chút đều phải rước lấy một trận quở trách không thể tránh, còn Vương Trường Hồng, Vương Trường Kiều, chỉ có cô đi lấy lòng bọn họ, nhưng Hồng Phiêu Phiêu ở Vương gia....so với chính mình hoàn toàn tương phản.

Cô ta không cần đi lấy lòng bất luận một người Vương gia nào, ngược lại là chị em Vương gia muốn đi nịnh bợ cô ta. Không chỉ có như thế, Vương mẫu còn đối với cô ta cung kính như Quan Thế Âm!

Chương 5

Edit: Văn Văn.

Có một câu nói rất đúng, trên đời này

không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ lười không biết làm đẹp, những lời này một chút cũng không sai.

Mặc dù tuổi Lý Phi Vân có chút lớn, nhưng nền tảng lại khá tốt. Nếu không hai mươi năm trước, Vương Trường Chí cũng sẽ không coi trọng cô, sau đó dùng cách lì lợm la liếm để theo đuổi cô cho bằng được. Tuổi xuân trôi qua là chuyện không thể kháng cự, cho nên mục tiêu của đội ngũ chuyên viên sắc đẹp dành cho Lý Phi Vân là hướng tới kiểu khí chất thục nữ.

Đau khổ, dày vò đương nhiên là có, nhưng hết thảy điều này thật sự không tính là gì so với việc khi nhìn thấy đôi cẩu nam nữ kia. Lý Phi Vân chính là người như vậy, khi cô yêu Vương Trường Chí, thì sẽ luôn một lòng một dạ, đào tim móc phổi ra cho đối phương xem, nguyện vì hắn cho đi hết thảy, nhưng khi cô bắt đầu hận hắn, cô dần dần cảm thấy không công bằng, sự kiên trì và quyết tâm của cô cũng mạnh mẽ hơn so với người bình thường.

Cứ như vậy, cô kiên trì suốt một năm. Trong khoảng thời gian này, người đàn ông anh tuấn lãnh đạm kia có đến xem cô vài lần. Từ rất xa, ánh mắt đó đã chứa sự phán xét quá rõ rãng, cất dấu bên trong là lạnh lẽo tột cùng, Lý Phi Vân vẫn còn nhớ rõ người đàn ông này nói muốn tình yêu của cô, cô có một cổ sợ hãi không thể nói nên lời khi đối mặt với anh ta, nhưng đồng thời Lý Phi Vân lại một mực kính trọng đối phương, dù sao đối phương cũng là người ban cho chính mình một cuộc sống mới.

Thành quả sau một năm là vô cùng kinh ngạc, cô từ 80kg xuống còn 45kg. Ưu điểm của việc gầy là bạn không chỉ có thể mặc một chiếc váy đẹp mà còn có làn da săn chắc hơn rất nhiều, thoạt nhìn cả người còn trẻ hơn ít nhất mười tuổi. Hơn nữa kết hợp với một đội ngũ chuyên nghiệp và yêu cầu huấn luyện vừa nghiêm khắc vừa ma quỷ, cộng thêm Lý Phi Vân chưa bao giờ sinh con, cho nên dáng người lúc trước tuy rằng có hơi xấu, nhưng cũng thực dễ dàng điều chỉnh.

Bây giờ cô, có mái tóc dài đen xoăn, gợn sóng, lông mày ẩn chứa phong tình, đôi môi đỏ kiều diễm, ướt át, trước cong sau vểnh, chưa kể những người đàn ông cùng tuổi đi dạo trên phố, ngay cả những chàng trai trẻ cũng nhịn không được quay đầu mà nhìn.

Có nhan sắc rất quan trọng đối với các chị em phụ nữ. Nếu bạn không được trời cao ưu ái, vậy thì nhất định ngày mai phải cố gắng gấp đôi. Việc này cũng không phải chỉ vì lấy lòng đàn ông, mà là vì giúp bản thân có thể sống ngày càng tốt hơn.

Trong một năm trôi qua, ngoại trừ cơ thể được cải tạo bên ngoài, Quý Ngũ còn sắp xếp cho cô đi học các khóa học đại học. Người phụ nữ Lý Phi Vân này, có ý chí mạnh mẽ, kiên cường đến đáng sợ, sau khi tầm mắt cô ngày càng được mở rộng, đã hoàn toàn vẫy tay vứt bỏ quá khứ, bây giờ cho cô xem lại ảnh chụp Vương Trường Chí cùng với video, cũng sẽ không còn phẫn nộ, uất ức như trước, chỉ đơn giản là cảm thấy nực cười thôi.

Cười bản thân lúc trước không có mắt nhìn người, cười bản thân một năm trước ngu muội, vô dụng ra sao, cũng cười sự ghê tởm, dối trá của người Vương gia.

Đúng lúc này, Quý Ngũ đem quyền lựa chọn trao tới tay cô.

Trả thù? Hay không trả thù?

Lý Phi Vân chọn cách trả thù không chút do dự. Nếu không vì mục địch trả thù, tất cả mọi nỗ lực của cô đều biến thành cái gì? Cô nỗ lực trở nên xinh đẹp, nỗ lực nâng cao học thức lại vì cái gì? Loại chuyện dĩ đức báo oán [1] trước đây cô đã làm nhiều rồi, bây giờ cô càng cương quyết dĩ trực báo oán [2].

[1] Dĩ đức báo oán: dùng đức độ đối xử với kẻ xấu (ý ở đây là chị khoan nhung, nhịn không so đo với những kẻ đó.)

[2] Dĩ trực báo oán: lấy sự ngay thẳng đối lại với cái xấu (túm cái quần lại là chị không nhịn nữa=)))

Lúc trước, người Vương gia đối xử với cô như thế nào, bây giờ cô liền đáp trả như thế đấy----à không, phải là hàng trăm lần, hàng ngàn lần đáp trả. Dù sao, cô đã bán đi tình yêu của chính mình, đây là tất cả những gì cô xứng đáng nhận được. Khi đối đãi với kẻ thù thì nên tàn nhẫn giống như trời đông giá rét. Công ty Vương Trường Chí nhìn như kiếm được tiền, nhưng con người Vương Trường Chí có một cái tật xấu đó chính là hay có thói quen bao che cho người của mình, đặc biệt là những người thân có quan hệ huyết thống cùng với hắn.

Hơn nữa có Vương mẫu ở đây là một chuyện tốt, người ta luôn nói rằng các tài khoản trong công ty giao cho người ngoài, không bằng giao cho người nhà đảm nhận, vì vậy từ trên xuống dưới trong công ty, phàm là có quan hệ một chút với tài vụ, đều là người trong nhà Vương gia. Nào là anh họ của mẹ, cháu trai của cháu gái, anh chị em họ bên nội bên ngoại....Về cơ bản đều được nhồi ở trong công ty của Vương Trường Chí.

Một đám người chỉ biết mốc nối quan hệ như thế, tất nhiên từng người bọn họ chỉ vì danh lợi, không có khả năng toàn tâm toàn ý suy nghĩ cho Vương Trường Chí. Bọn họ nghĩ rằng, nếu mọi người đều ở trong công ty, vậy dĩ nhiên cần phải câu cá [3] nhiều hơn một chút, vét được bao nhiêu thì hay bấy nhiêu, toàn là người nhà của nhau càng không cần khách sáo.

Bởi thế những người này từ chính giữa kiếm lời cho túi tiền riêng của mình không ít, nhưng bên ngoài lại cố tình làm sai số liệu để che dấu. Trong công ty không phải là không có người cùng Vương Trường Chí uyển chuyển đề cập qua chuyện này, nhưng Vương Trường Chí lại không tin mới chết. Theo quan điểm của hắn, kia là tất cả người thân của mình, nói đến cùng công ty này thuộc quyền sở hữu của tất cả mọi người, nếu bọn họ đào tiền từ công ty, chẳng lẽ không sợ có một ngày đóng cửa sao?

[3] Câu cá chỗ này ví von như lấy tiền.

Hắn không thèm đi tra, ngược lại còn đem người nhắc nhở mình chửi cho một trận. Theo thời gian trôi qua, dần dần không còn người đi nhắc nhở hắn nữa. Dù sao, đây là công ty Vương gia của các người, cuối cùng biến thành cái dạng gì cùng chúng tôi không có bất kỳ quan hệ.

Lần đó, nguồn cung của Vương gia gặp trục trặc. Cho tới nay, Lý Phi Vân cũng không biết Thi Vinh làm nghề gì, nhưng cô thực tin tưởng người đàn ông này chắc chắn có bản lĩnh thông thiên, nếu không thì không thể lấy được văn kiện bí mật của Vương thị đưa tới trước mặt cô.

Có đôi khi cô đều nhịn không được suy nghĩ, có lẽ Thi tiên sinh thực sự thích mình, nên mới nói muốn tình yêu của mình? Nhưng sau đó cô liền minh bạch bản thân chỉ tự mình đa tình, một người đàn ông giống như Thi tiên sinh, bản thân mình chỗ nào xứng đôi. Không nói đến vấn đề tuổi tác, chỉ riêng bề ngoài thôi liền phi thường không được.

Còn vấn đề tại sao Thi Vinh lại muốn giúp mình, Lý Phi Vân đã không thèm để ý. Trước mắt, cô chỉ nghĩ trả thù Vương Trường Chí, nhìn hắn hai bàn tay trắng, những chuyện khác cô căn bản không để bụng.

Có tư liệu Vương thị, nhưng cô hoàn toàn không hiểu được hết. Cô càng ra sức học tập nghiêm túc, vì một ngày kia có thể quang minh chính đại đứng trước mặt Vương Trường Chí, cười nhạo hắn. Điều này mang đến cho cô một động lực mạnh mẽ, chẳng sợ ăn khổ, ăn mệt, vất vả, muốn từ bỏ nhiều đến đâu, cô cũng cắn răng nhẫn nại. Tuy rằng thật chán ghét Lý Phi Vân trước kia, nhưng bây giờ Lý Phi Vân xinh đẹp, tự tin đầy mình, luôn cố gắng tiến về phía trước, Thi Vinh...cũng không thích.

Không thích, nhưng là thực thưởng thức.

Những người suốt ngày chỉ biết yếu đuối vô năng, lại không có chí cầu tiến, khi gặp chuyện thì không có tư cách oán giận. Chỉ có những người té ngã ở nơi đâu liền từ đó mà bò dậy, mới có thể sống được một cuộc sống tự tại, phóng khoáng.

Đúng vậy, giống như anh.... Trong một căn phòng tối, Thi Vinh nhẹ giọng hỏi: "Tiến triển như thế được rồi đi?"

【 Ngươi đã làm rất tốt.】

"Nhớ rõ chuyện ngươi đáp ứng ta." Đôi mắt đen nhánh của Thi Vinh lộ ra cảm xúc hung ác. "Nếu không, ta tuyệt đối sẽ không buông tha cho ngươi."

Cái thanh âm thần bí kia trầm mặc hai giây mới khẽ nói:【 Ngươi đã bao giờ tự hỏi tính cách này của mình có vấn đề hay chưa? Chính vì ngươi cứ luôn như vậy, cô ấy mới không thèm thích ngươi đó....】

"Câm miệng." Giọng nói của Thi Vinh lạnh như ngâm trong hầm băng: "Ngậm cái miệng thúi của ngươi lại đi."

Thanh âm thần bí đó thế nhưng lộ ra chút ủy khuất, hậm hực nói:【 Hừ, sẽ có lúc ngươi cầu bổn bảo bảo ta thôi, cứ chờ đó! 】

Đúng là cái đồ vật phiền phức. Thi Vinh không thèm để ý tới, anh đã quá quen với bóng tối, chỉ có tại thời điểm này, anh mới dám mặc kệ ký ức của mình. Những chuyện đó...đã từng bị lãng quên vô số lần, lại cứ chậm rãi hiện ra, khiến anh thống khổ, cõi lòng trống rỗng, đau đớn, tuyệt vọng không ngừng....Nhưng trước sau vẫn không chịu vứt bỏ những ký ức đó.

Đột nhiên một trận gõ cửa nhẹ nhàng vang lên, " Ông chủ, là tôi, Quý Ngũ. Lý Phi Vân đã chuẩn bị tốt, tôi có thể buông tay ra để cô ấy bắt đầu làm, được không?"

Thi Vinh mở mắt ra, " Đi thôi."

Quý Ngũ vâng một tiếng rồi đi.

Trong căn phòng tối chỉ còn lại một mình anh. Anh đã ở thế giới này gần ba mươi năm, mỗi một ngày đều phải cần cù, chăm chỉ làm việc, cho đến khi thành lập một vương quốc thương nghiệp khổng lồ mới coi như xong. Anh làm hết thảy, cũng chỉ vì giải thoát cho mấy người phụ nữ đó, để có thể được tình yêu thuần khiết nhất của họ.

Lý Phi Vân là người đầu tiên mà anh thực hiện nhiệm vụ, vì vậy cần phải làm đến loại trình độ hoàn mỹ vô khuyết.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau