TÀN THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Tàn thiên - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Thiên Y

Cửu Hà Đại Lục, được chia làm Cửu Châu, trong đó bao gồm Đông Châu, Tây Châu, Nam Châu, Bắc Châu, Trung Châu, Lĩnh Châu, Xích Châu, Sương Châu, Phong Châu.

Tại đại lục này, võ đạo lấy Nguyên Lực làm chủ tu, cảnh giới được chia từ “ Hậu Thiên, Tiên Thiên, Phá Cung, Trúc Cơ, Nhân Tôn, Địa Tôn, Thiên Tôn, Vương tôn, Hoàng tôn, Vũ Tôn, Đế Tôn, Luyện Hư, Phong Giả, Thánh Tôn, Tôn Chủ…

Ngoại trừ tu luyện ra, còn có có Luyện Dược Sư, Trận Sư, khôi lỗi sư…

Đối với thế đạo trong giới tu hành, kẻ có thực lực mạnh mới có quyền lên tiếng, còn kẻ yếu chỉ có thể mặc cho ngời xâu xé.

Cửu Hà Đại Lục sâu dưới lòng đất một nơi nào đó, một tòa động phủ được từng viên Dạ Minh Châu khắc vào từng bức tường phát ra từng sợi quang mang trong động phủ u tối.

Tại ở giữa trung tâm của động phủ nơi đó, có lấy hai cái quan tài được làm bằng gỗ đặt thẳng tại đó, chúng bề ngoài góc cạnh gồ gệch tựa như là được ai đó tùy ý bất cẩn làm ra vậy, hào không hề có một chút nào gọi là tinh rế tỉ mỉ cảm giác.

“Cóc cóc.”

Bỗng nhiên, một trong hai quan tài phát ra một thanh âm như có cái gì đó động đậy một dạng vậy.

“Oanh.” Một tiếng vang lên, một cái nắp quan tài ngoài cùng bên phải theo đó bị một người bên trong đạp bay để lộ ra một cái thân hình bên trong.

Chỉ thấy bên trong quan tài là một cái nam tử tuổi chừng hai mươi, hắn khuôn mặt góc cạnh rõ ràng như được đao gọt, mọi họa tuyến như được tất cả những thứ hoàn mỹ nhất trên đời chắp vá cùng nhau mà tạo thành.

Tóc xám dài tới hông, đôi mắt trong tang thương như đã trải qua rất nhiều sự việc, chỉ là tại trong đôi mắt tang thương đó nhưng mang theo một tia linh động nói rõ hắn tuổi đời kỳ thật vẫn còn rất trẻ.

Thiên Y động thân đi ra khỏi quan tài, ánh mắt lãnh đạm đảo qua một quan tài còn lại, khi nhìn thấy cái quan tài sau trong đôi mắt lần đầu hiện lên không giống nhau lãnh đạm.

Trong lòng hắn cũng là một mảnh ngổn ngang, hắn từng vì cái quan tài này nhưng bỏ ra một cái giá cực kỳ lớn, cái kia đại giới nhưng là người đời không thể tưởng tượng được.

“Chúc mừng ngươi có cơ hội thoát khỏi ràng buộc.” Động phủ bên trong bỗng nhiên vang lên một thanh âm phiêu miểu không rõ nam nữ, nó phiêu miểu tới mức không ai có thể xác định nó là từ chỗ nào vang lên, tựa hồ nó vẫn luôn quanh quẩn trong động phủ vậy.

“Mặc dù là thành công đạt được cơ hội thoát khỏi thiên địa ràng buộc nhưng cái giá quá to lớn, dù là ta cũng không nguyện ý dùng cái giá đó để đánh đổi.” Thiên Y cũng không giật mình trước thanh âm này khàn giọng nói.

“Thiên cổ dài dằng dẵng, thời gian không thể tìm hiểu, tại trong cái tuế nguyệt này đã không biết có bao nhiêu người vì thoát khỏi ràng buộc của thiên địa mà nguyện ý từ bỏ tất cả, hôm nay ngươi tuy không thể thành công nhưng lại có được một cơ hội mà không ai từng có, như vậy ngươi nên vui mới đúng.” Phiêu miểu giọng nói vang lên một tia phức tạp tâm tình, trong đó có hận ý, có bất đắc dĩ, có không cam lòng…

Thiên địa ràng buộc, muốn thoát khỏi dễ vậy sao, từ trước tới giờ không biết bao nhiêu tuyệt thế hạng người đã từng thề độc một đời này sẽ thoát khỏi ràng buộc của thiên địa, nhưng cuối cùng lại chưa từng ai thành công qua, bởi vì Nhân chung quy là Nhân, sức lực dù mạnh tới đâu cũng có hạn, làm sao có khả năng cùng thiên địa đối đầu đây?

Tại cái này thiên địa, dù là phàm nhân, tu sĩ, Yêu, Tiên, Ma, Thần…. tất cả sinh ra đều đã bị thiên địa ràng buộc.

Khi ngươi sinh ra lúc, ngươi nợ cha mẹ ngươi một mạng, nhưng điều đó đồng nghĩa ngươi cũng nợ thiên địa một mạng cũng là một cái Nhân Quả!

Khi ngươi muốn sinh tồn, ngươi ăn lấy thực vật, động vật, ngươi lại nợ thiên địa một cái Nhân Quả!

Khi ngươi quyết định bước lên tu hành con đường, ngươi hấp thu lấy thiên địa tinh hoa, ngươi lại nợ thiên địa thêm một cái Nhân Quả!

Vòng đi vòng lại, Nhân, Yêu, Tiên, Ma… tất cả nếu muốn sinh tồn, muốn lớn mạnh thì phải dựa vào thiên địa, cũng từ đó ngươi và thiên địa ràng buộc sẽ càng mạnh, nhân quả ngày càng nhiều, như vậy muốn thoát khỏi thiên địa đã là không có khả năng.

Chỉ là, chúng sinh làm sao cam lòng đây?…

Khi bọn họ mới sinh, bọn họ chỉ khát vọng sinh tồn!

Khi bọn họ lớn lên, bọn họ lại muốn học tập tu luyện!

Khi bọn họ mạnh lên, bọn họ lại muốn quan lâm thiên hạ, bễ nghễ thiên hạ!

Khi bọn họ quan lâm thiên hạ, cử thế vô địch, bọn họ lại muốn thoát khỏi thiên địa ràng buộc để trở thành tồn tại cao hơn cả Thương Thiên!

Bọn họ đâu biết rằng, cái lúc bọn họ gào thét muốn dẫm tại Thương Thiên phía trên, muốn một lời ra thiên địa đều phải nghe theo là cỡ nào ngây thơ.

Ngươi có được là từ thiên địa, ngươi mất thì phải trả về thiên địa, đây là định luật!

Chỉ là đáng tiếc chúng sinh sao mà tham lam, bọn họ tham sống sợ chết, bọn họ không cam lòng trả lại nhân quả cho thiên địa, cho nên bọn họ mới kêu gào muốn dẫm thương thiên dưới chân.

Thiên Y cũng vậy, hắn cũng là như những người khác muốn thoát khỏi thiên địa ràng buộc, chẳng qua hắn không muốn làm cái gì độc thế Thiên Chủ một lời ra thiên địa phả nghe theo, hắn muốn chỉ là hắn, thân nhân của hắn, những người yêu hắn cùng những người hắn yêu có thể sinh tồn.Đúng vậy!

Là Sinh Tồn!

Một cái lý do rất đơn giản!

Và rồi, hắn đã thành công bước đầu, hắn tuy rằng chưa thể thoát khỏi ràng buộc nhưng hắn lại có một cơ hội, chỉ là con đường bây giờ phía trước tựa hồ vẫn còn rất nhiều chặng phải đi.

“Tại sao chỉ còn lại một cái quan tài, một cái nữa đây, không lẽ giống như ta suy nghĩ, bọn chúng đã đánh tới đây sao?” Thiên Y cũng không trả lời mà như nghĩ tới cái gì đó nhàn nhạt hỏi.

Tại xa xôi thời đại trước, hắn từng có ba cái quan tài, một cái được đặt tại gia tộc nơi đó, còn lại hai cái nhưng là ở đây, tất nhiên không tính hắn trong đó.

“Nơi này năm đó từng có người đánh tới đây, ta buộc phải tự thân xuất mã mới có thể bảo trụ được nơi này, nhưng đáng tiếc, đám người kia quá mạnh, ta đành phải đem theo động phủ của ngươi đi tới Cửu Hà Đại Lục, tất nhiên, ta cũng làm theo ngươi muốn để lại cái kia quan tài lại cho hắn.” Phiêu miểu thanh âm vang lên một tia mệt mỏi chậm rãi kể lại.

“Đám người kia phải không.” Thiên Y ánh mắt lạnh như băng hỏi.

“Đúng vậy, năm đó ngươi giả chết lúc bọn họ từng nghi ngờ, cho nên mới kéo nhau đi tới đây để xác nhận.”

“Xem ra đám người này là tà tâm không dứt nha, năm đó một trận chiến ta giết tới thiên địa kêu than khắp nơi, đám người kia nhưng là trốn đi không dám xuất hiện, bây giờ ta ngã xuống sau lại dám lòi đầu đi ra.” Thiên Y như nghĩ tới cái gì đó ánh mắt hiện lên vẻ châm chọc.

Tại trước đây rất lâu, Thiên Y từng là một đời đệ nhất thiên kiêu, hắn tuổi đời tuy rằng không bằng một con số lẻ so với những lão quái vật kia nhưng cảnh giới lại không kém chút nào, thậm chí chiến lực của hắn còn là mạnh tới nỗi nghịch thiên.

Cho nên hắn tại thế giới kia nhưng cực kỳ có lực chấn nhiếp, có thể nói khi hắn còn tại thế lúc, kẻ thù của hắn cả một đám đều không dám chạy ra khỏi hang động, sợ bị hắn phát hiện lại đi tới cho bọn họ một đòn trí mạng thì lại xong.

“Cái này cũng không có gì đáng giận, dù sao ngươi không phải cũng dự tính đi tới đây sao, ta nhưng là làm miễn phí tay chân đem ngươi tới đây nha.” Phiêu miểu thanh âm kèm theo một tia đùa giớn nói.

“Ha ha, cái này còn phải thật là cảm tạ ngươi.” Thiên Y cũng mỉm cười nhu hòa nói, đối với cái người trong bóng tối hắn vẫn luôn rất cảm kích, hai người quan hệ cũng là rất thân thiết, nếu không thì Thiên Y cũng sẽ không để cho người kia trông dữ quan tài hộ hắn.

Năm đó hắn cũng là suy nghĩ thật cẩn thận mới để lại một cái quan tài để đám người kia xác nhận, trong này nhiều quá trình là dựa vào người trước mới có thể hoàn thành.

“Hừ, biết cảm tạ ta là tốt rồi, sau này nếu ngươi không giúp ta làm việc kia thì đừng trách ta trở mặt.”

“Nhất định.” Thiên Y cười khẽ chậm rãi nói.
Ánh hắn đảo qua xung quanh một vòng rồi hắn nói: “Ta phải rời đi.” Giọng nói mang theo một tia phiền muộn cùng bất đắc dĩ.

“Ta biết, nhưng ngươi tốt nhất vẫn là tu luyện tăng thêm một chút cảnh giới rồi đi ra cũng không muộn.” Đề nghị lời nói vang lên, hiển nhiên cũng không muốn Thiên Y khi chưa tu luyện đã đi ra ngoài.

“Ý nghĩ không tồi.” Thiên Y cười khẽ rồi khoanh chân ngồi xuống bắt đầu tu luyện.

Trong đầu bắt đầu đọc lại một vài bộ pháp quyết mà đời trước hắn từng biết.

“Cửu Ngã Thiên Luân Quyết cũng không tồi đi.” Thiên Y lựa chọn một lúc rồi chọn lấy một bộ pháp quyết hắn từng sáng tạo ra.

Cửu Ngã Thiên Luân Quyết, năm đó Thiên Y từng suy nghĩ, tham khảo, tìm tòi rất nhiều cổ thư để sáng tạo ra bộ này pháp quyết.

Bộ này pháp quyết hấp thu nguyên khí tốc độ cũng thuộc đỉnh cấp trong các loại pháp quyết, ngoài ra, nó còn có một cái công dụng nữa đó là Thiên Luân.

Khi ngươi tu luyện Cửu Ngã Thiên Luân Quyết lúc sẽ diễn sinh ra một thứ gọi là Thiên Luân, cái này Thiên Luân được chia từ nhất trọng tới cửu trọng.

Mỗi một lần nó tăng lên nhất trọng lúc chiến lực của ngươi theo đó sẽ tăng lên một con số không tưởng tượng nổi, có thể nói năm đó Thiên Y một người độc thế một thời đại nhưng là dựa vào nó phần lớn.

Tất nhiên, nó công dụng không chỉ như vậy, năm đó Thiên Y là dựa vào một cái truyền thuyết mới có ý đồ sáng tạo ra nó, chỉ là cái kia truyền thuyết Thiên Y cũng không dám khẳng định nó là thật tồn tại cho nên hắn mới mưu đồ cho tới giờ.

Mà bây giờ, cũng là lúc hắn bắt đầu tìm kiếm cái kia truyền thuyết có thật sự tồn tại hay không!

Thời gian qua mau.

Thiên Y đang ngồi tu luyện đấy bỗng nhiên mở mắt, trong đôi mắt hắn quang mang phun trào, nguyên khí thao thiên theo đó xông phá ra khỏi thân thể của hắn.

“Hiện.” Thiên Y quát khẽ một tiếng, theo đó hắn quanh thân nổi lên từng cái phù văn chích liệt, quang mang lướt qua đan xen thành một quả cầu nhỏ chừng cái trứng gà.

“Thành.” Thiên Y nhất niệm khẽ động, theo đó quả trứng này dần dần áp súc lại thành một viên bi, chỉ thấy nó quanh thân quang huy rực rỡ, phù văn tối động, cả hư không đều bị nó khí tức chấn nhiếp lắc lư vài cái rồi mới bình tĩnh trở lại.

“Cuối cùng vẫn là thành công nha.” Lạnh nhạt tâm tình hiếm thấy nổi lên một tia gợn sóng, Thiên Y thu hồi Thiên Luân vào trong thân thể rồi khẽ đứng dậy.

“Thiên Luân, thứ này năm khi đại thành lúc ngươi từng một mình độc chiến bốn người kia nha.” Phiêu miểu âm thanh không phân biệt được nam nữ vang lên một tiếng cảm khái nói.

Người khác có lẽ không biết được sự kinh khủng của Thiên Luân nhưng hắn lại biết mồn một, có thể nói khi thứ này viên mãn lúc, cùng cấp bên trong, Thiên Y có thể nhìn bất kỳ tồn tại nào bằng nửa con mắt.

Không, bây giờ khi Thiên Luân hình thành đạt tới nhất trọng lúc, e rằng hắn cùng cấp đã là gần như vô địch nha, dù sao người khác muốn mạnh lên chiến lực thì phải lĩnh ngộ võ kỹ, lĩnh ngộ thiên địa ảo diệu… mà Thiên Y nhưng chỉ cần có thể khiến cho Thiên Luân tăng lên là chiến lực (tốc độ, phòng thủ, công phạt) mạnh lên.

Như vậy, khi hắn tùy tay một kích lúc có thể sánh bằng người khác sử dụng vũ kỹ, có thể nghĩ nó biến thái cỡ nào.

“Cũng là lúc đi ra rồi.” Thiên Y khẽ nỉ non một tiếng như đang nói cho hắn nghe lại như đang nói cho tồn tại trong bóng tối nghe.

Tu luyện hơn một tháng, hắn cảnh giới đã là Tiên Thiên đỉnh phong, bây giờ không cần thiết phải ở lại đây nữa.

“Này, ngươi tiến ta đi ra một đoạn được không.” Thiên Y nhìn xung quanh một vòng rồi lạnh nhạt nói.

Hắn bây giờ cảnh giới chỉ là Tiên Thiên, muốn đi ra khỏi đây là chuyện cực kỳ khó khăn, như vậy còn không bằng nhờ người kia đem ra cho đỡ mệt.

“Lại muốn ta làm miễn phí lao động sao.” Cười gằn một tiếng, phiêu miểu âm thanh mang theo một tia bất mãn.

“Ha ha.” Thiên Y cởi mở cười gượng một tiếng thật không tiện.

“Vù.” Lúc hắn đang định nói cái gì thì một luồng vô hình lực lượng bao trùm lấy hắn rồi nhấc bổng hắn, chỉ thấy hắn thân hình lấy tốc độ nhanh tới mức hắn không nhìn thấy xung quanh đã bị ném ra khỏi động phủ bay lên thiên không.

“Ngươi lại muốn trả thù ta rồi.” Bay lên trên cao, Thiên Y suýt chửi ầm lên, tên này thật là thù dai mà, chỉ nhờ hắn làm hộ ít việc đã ghi hận mình như vậy, ở độ cao chừng ngàn mét thế này, hắn một cái Tiên Thiên cảnh bị rơi xuống mà không bị trọng thương mới là lạ

Chương 2: Cửu Hà Đại Lục

Cửu Hà Đại Lục.

Tử Nguyệt Đỉnh bên trên.

Mặt trời đã lặn, mây mù chiều tối đã kinh trở thành màu xám, một nam tử hai mắt tang thương đang bình tĩnh nhìn lấy bầu trời đang dần chìm vào bóng tối kia.

Hắn nhìn ước chừng hai mươi tuổi, tóc dài trên đầu đã kinh biến thành màu xám tro tàn, nhìn càng khiến người cảm giác tịch mịch mà xa cách.

Hắn người mặc lấy một bộ cực kỳ phổ thông màu xám cùng đai lưng màu đen giao nhau áo vải, nhìn tới không có gì lạ nhưng lại khiến người không nhịn được nhìn nhiều mấy lần.

Da trắng như ngọc, đường nét rõ ràng như được đao gọt, lông mày có vẻ có màu xám đen giao thoa, mỗi một chi tiết như là được thiên địa hoàn mỹ nhất sự vật chế tác mà thành.

Đứng trên Tử Nguyệt Đỉnh trên cao, đứng dưới mây mù màu xám chiều về, quần áo này, tóc xám đầy cố sự này, cùng với cái kia đai lưng màu đen, nhìn tới càng khiến lòng người xúc động.

Hắn, dường như đang dần cùng thiên địa dung hợp, rồi lại giống như đang cố gắng vứt bỏ lấy cái thế giới này.

Đây là một cái cực kỳ mâu thuẫn nam nhân, rõ ràng là thân phận cao quý, là một tồn tại vô địch bễ nghễ thiên địa, nhưng hết lần này tới lại khác lại xuất hiện trong mắt thế nhân bằng một cách thức cực kỳ bình thường mà lại không quá bình thường.

Thiên Y hai mắt Vivi nhìn lên đám mây kia.

Lại một tháng rồi trôi qua, lần đó hắn bị người kia ném ra sau thì bị rơi vào cái này Tử Nguyệt Đỉnh, trong phút cuối đó hắn rơi xuống sau thì bị ngất đi, cuối cùng may mắn bị người ngự ở trên đỉnh núi này cứu giúp.

Trong lòng thầm hận tên kia nhưng cũng đành bất đắc dĩ, ai bảo hắn nợ người kia quá nhiều đây.

“Ngươi lại tới đây rồi.” Đang đứng đấy Thiên Y bỗng nhiên nghe được một thanh âm trong suốt như u tuyền lại mang theo một luồng cao cao tại thượng vang lên.

Thiên Y hữu ý vô ý quay đầu nhìn lại, đập vào mắt hắn là một cái nữ tử tuổi chừng mười sáu, khuôn mặt hoàn mỹ vô song, nếu nói trên đời này sắc đẹp có cực hạn mà nói thì nữ tử này đã đạt tới cực hạn của loại đẹp đó.

Nữ tử long mày kẻ đen, nhìn tói càng khiến người cảm thấy anh khí bừng bừng, đôi mắt sâu trong long lanh tinh khiết lại mang theo một loại cao cao tại thượng như đứng trên trời cao nhìn xuống chúng sinh, trên thân mặc một bộ màu đỏ y cùng trăng cuốn giao thoa, nhìn tới càng giống một đóa Hoa Sen.

Đứng cách nàng năm bước, Thiên Y vẫn có thể nghe được một mùi vị hàm súc ý tứ, nó giống như mùi bùn, nhưng hết lần này tới lần khác cái này mùi bùn nghe vào lại không khiến người phản cảm, nó là như vậy mười phần thân cận, tựa hồ một đóa Hoa Sen dù mọc ra từ hố bùn nhưng vẫn không nhiễm lấy một vệt ô uế nào vậy.

Này nữ tử tên là Nguyệt Vô Song, lần trước hắn bị ngất là nữ tử này đem hắn trở về Tử Nguyệt Đỉnh.

Thiên Y lãnh đạm nhìn nàng một lát rồi quay đầu trở về nhìn tới đám mây kia, từ đầu tới cuối không nói một lời.

“Đánh một trận làm sao?” Nguyệt Vô Song thấy hắn không nói cũng không tức giận mà chiến ý dâng trào nóng lòng nói, nàng hiển nhiên là một tên chiến đấu cuồng.

“Ngươi không phải đối thủ của ta.” Thiên Y khàn giọng nhìn nàng chậm rãi nói.

Từ gần một tháng trước, ngày hắn tỉnh lại lúc, con bé này lúc nào cũng tới khiêu chiến hắn, mà kết quả nhưng là luôn thua, hắn thật không hiểu con bé này là một nữ nhân mà tại sao lại hiếu chiến như vậy đây.

“Hôm nay ta vừa đột phá Phá Cung, cảnh giới đã vượt qua ngươi, ta cũng không tin là đánh không thắng ngươi.” Nguyệt Vô Song không quan trọng vẫn là cao cao tại thượng chiến ý mười phần nói.

Lần trước tên này không hiểu sao từ trên cao rơi xuống đi tới Tử Nguyệt Cung của các nàng, mà Nguyệt Vô Song thấy tên này nhưng có thể từ trên cao tới ngàn mét rơi xuống mà còn sống sót đi ra nên hơi kinh dị rồi có chút tò mò tiện tay cứu hắn một mạng.

Mà trải qua nhiều lần tiếp xúc, nàng biết tên này là một vị thiên chi kiêu tử giống như nàng, thậm chí theo một ý nghĩa nào đó hắn còn mạnh hơn cả nàng, dù sao nàng nhưng không phải là đối thủ của hắn.

Nhưng giờ này nàng đã là đột phá Phá Cung, cho nên nàng có tự tin đánh với hắn một trận, thậm chí là có thể dễ dàng thắng hắn.Mười sáu tuổi đột phá Phá Cung tại Cửu Hà Đại Lục hay bất kỳ đâu đều là một chuyện bình thường, bởi vì Hậu Thiên là rèn da, Tiên Thiên rèn máu huyết, gân cốt.

Trong hai cảnh giới trước tu sĩ thường sẽ chậm rãi rèn luyện cho thân thể để nó đạt được một cái hoàn mỹ nhất trạng thái, như vậy sau này tu luyện, từ Phá Cung trở lên sẽ dễ dàng hơn, con đường cũng sẽ bằng phẳng hơn, dù sao thân thể tốt mới có tiền vốn để tu luyện.

Nguyệt Vô Song lúc trước cảnh giới còn thấp là vì nàng áp chế, cho tới giờ, khi nàng thân thể đã đạt tới hoàn mỹ nhất trạng thái mà nói, tu luyện tốc độ của nàng sẽ theo đó nhanh lên.

Thiên Y cũng không giật mình trước lời nàng nói, hắn không quay đầu sang nói: “Phá Cung? Có ý nghĩa sao? Dù ngươi có đột phá như thế nào cũng không phải là đối thủ của ta.”

Hắn mỗi một câu nói đều là như vậy bình tĩnh không gợn sóng, nó như là đang tường thuật một sự thật không thể chối cái vậy.

Đối với hắn mà nói, có phải Phá Cung hay không, ngươi cảnh giới có cao hơn hắn một cảnh giới cũng chẳng có gì đáng nói, bởi vì ngày hắn Thiên Luân hình thành lúc, hắn có thể vượt cấp khiêu chiến cực kỳ dễ dàng, huống chi hắn cảnh giới đã là Tiên Thiên đỉnh phong, đối đầu với một nha đầu vừa đột phá Phá Cung là điều không mấy khó khăn.

“Thử không phải là sẽ biết sao.” Nguyệt Vô Song cũng không để ý tới lời hắn, lời nàng vừa dứt thân hình lập tức biến mất tại chỗ.

“Oanh oanh” từng tiếng vang lên, hư không nhọn nhạo phát ra từng đợt trùng kích, cả hai mươi trượng trong nguyện lực theo đó rung động càng sâu.

Tại cái sát na này, một đại thủ lấy tốc độ cực kỳ nhanh đánh tới Thiên Y bên này, đại thủ xung quanh tản mát ra từng tia nguyệt quang âm u lành lạnh, quang huy từ nó tản ra càng chiếu sáng huy hoàng lấy mảnh bầu trời tro tàn này.

Thiên Y đối với cái kia đại thủ chỉ nhàn nhạt liếc mắt một cái, hắn cái này một nhìn là có thể nhìn thấu điểm yếu của đại thủ.

Đây là lĩnh ngộ khoảng cách, năm đó hắn cảnh giới sao mà cao, bây giờ một cái liếc là nhìn thấu điểm yếu của một cái Phá Cung tu sĩ cũng không phải là điều gì đáng ngạc nhiên.

Thiên Y tay trái lấy tốc độ cực kỳ bình thường dùng ngón tay đâm vào cái kia đại thủ.

Cái này một ngón tay đâm tới như là vô ý đánh ra mà không phải toàn lực, nhưng dù vậy nó mỗi nơi đi qua nguyên lực xung quanh như bị giam cầm, đại thủ kia tốc độ nhưng lại chậm hơn ngón tay này nửa nhịp.

“Phốc.” Một ngón tay bình thường nhưng lại giống như một thứ sắc bén nhất trên đời đâm xuyên qua đại thủ kia.Vốn nên tổn thương tới đại thủ kia nhưng Thiên Y tựa hồ không có ý đả thương nàng nên chỉ dựa vào yếu điểm của chiêu thức để phá giải chiêu thức.

“Lộc cộc~” Nguyệt Vô Song thân hình bị đánh lui về sau, nhưng dù vậy nàng cũng không sợ hay kiêng kỵ, hai mắt càng điên cuồng, chiến ý càng dâng trào, dòng máu chảy trong thân thể nàng như bị cái gì kích thích sục sôi lấy.

“Vù.” Nguyệt Vô Song trong tay lấy ra một cái trọng thước, chỉ thấy cái này trọng thước to chừng bốn trượng, dài tới sáu trượng, nó có lấy màu xanh nhạt, xung quanh phù văn phun ra nuốt vào, ở giữa nó có lấy một cái lỗ hổng hình Vầng Trăng Khuyết.

Nhìn nàng lấy ra cái kia trọng thướng lúc Thiên Y lông mi giật giật, hắn thật muốn hỏi, ngươi một cái nữ hài, suốt ngày cứ muốn làm một cái chiến đầu cuồng như vậy có thích hợp hay không.

Hơn nữa, trong tay cái kia trọng thước, thấy thế nào đều không có hình tượng, hoàn toàn không hợp với một nữ tử bề ngoài nhìn như không nhiễm bụi trần, cao cao tại chúng sinh bên trên.

Chỉ là, cuối cùng hắn vẫn không nói ra lời, bởi vì hắn biết cái này nữ tử nhưng là cực kỳ cố chấp mà cao ngạo, bất kỳ ai trong mắt nàng đều là giun dế, đều là thấp hèn sinh vật, cho nên không ai có thể tác động lên ý chí của nàng.

“Ngươi đây là cần gì chứ? Phải biết dù ngươi có cố gắng như thế nào cũng không thể vượt qua được ta, đã như vậy cần gì phải cố chấp như vậy đây.” Thiên Y ánh mắt lạnh lùng, lành lạnh âm u giọng nói khẽ từ khóe miệng phát ra.

Nếu không phải Nguyệt Vô Song là người giúp hắn trong lúc khó khăn, hắn sợ mình đã không nhịn được cho nàng một chưởng xuống địa ngục rồi.

Hắn là ai? Hắn nhưng từng là một người trấn áp vạn thế, là một tồn tại cao cao tại thượng, nhìn xuống thiên địa, năm đó bình thường người muốn đánh với hắn một trận nhưng cũng không đủ tư cách.

Nhưng hôm nay, một kẻ thân phận cao quý như hắn lại bị người xem như là con mồi, hơn nữa còn bị nàng xem như là một cái đồ vật thí luyện, ngươi nói hắn làm sao nhịn được, nếu để người khác biết được hắn nhưng là trở thành cái trò cười cho người trong thiên hạ nha.

Chỉ là, Thiên Y biết, hắn bây giờ không phải là tồn tại trấn áp thiên địa năm đó, hắn bây giờ chỉ là một cái Tiên Thiên đỉnh phong tiểu tiểu tiểu con kiến hôi mà thôi, mọi thứ phải đang diễn ra buộc hắn phải học lại từ đầu.

Nói chung, hắn hoàn cảnh bây giờ chỉ có dùng một câu để hình dung, hổ lạc bầy đồng bằng bị chó khinh!

“Giết.” Nguyệt Vô Song cười lạnh không nói, chiến ý xông thẳng vân tiêu, phong vân theo đó biến sắc.

“Phốc.” Một kiếm nhanh như nguyệt, kim quang trên đó chiếu sáng vạn trượng hồng trần, nó tốc độ cùng lực lượng đã không phải ai cũng có thể đón đỡ được nữa.

Thiên Y hai mắt nheo lại nhìn cái kia trọng thước chém tới, hắn tích súc sức lực cũng không thèm làm, tay phải trực tiếp hướng về một kiếm như nguyệt kia nắm tới.

Một cái huyết nhục chi khi, một cái như là cứng nhất trên đời trọng thước va chạm vào nhau, điều không thể tưởng tượng được như suy nghĩ của mọi người, chỉ thấy bàn tay bình thường kia khẽ nhấc tay, trịnh trọng, dễ dàng, nhưng miễn cưỡng bắt lấy trọng thước, khiến cho nó dù có di chuyển thế nào cũng không thể rung động mảy may.

Nguyệt Vô Song thấy thế con ngươi co rút, nhưng chiến ý lại càng tăng mạnh, huyết mạch như bị cái gì kích thích, nàng cuồng hét một tiếng, huyết khí thao thiên như cuốn lấy thời không, nộ rống dùng hết sức lực truyền vào trọng thước như muốn chém đôi bàn tay bình thường kia vậy.

“Vô dụng, dù ngươi có dùng bao nhiêu lực lượng cũng không thể thoát khỏi bàn tay của ta.” Thiên Y lạnh lùng mà hờ hững nhìn nàng nhàn nhạt nói.

Hắn tuy rằng không phải chủ tu thân thể, nhưng mà Thiên Luân mang lại sức phòng thủ nhưng có thể dần dần khiến hắn thân thể trở thành Kim Cương Bất Hoạt, bây giờ tuy rằng chưa đạt tới cảnh giới đó nhưng dù vậy không phải ai cũng có thể phá vỡ thân thể của hắn, một cái trọng thước tầm thường mà thôi, làm sao có thể phá được thân thể hắn, quản chi nó là do Nguyệt Vô Song sử dụng cũng vậy.

“Ngươi quả nhiên giống như sự phụ nói, trong cùng cảnh giới cùng với hơn ngươi một cấp độ đã không ai có thể trấn áp được ngươi.” Nguyệt Vô Song cũng không nổi giận trước lời hắn nói, dù bây giờ nàng vô lực phản kháng hắn nhưng vẫn là như vậy chiến ý mười phần.

Nàng là một cái điên điên cuồng cuồng hiếu chiến nữ nhân, cũng không biết là di truyền hay là hoàn cảnh ép buộc mà nàng lúc gặp những người cùng cảnh giới là cực kỳ ngứa tay muốn động thủ.

Từ đó, có thể thấy được Nguyệt Vô Song tâm trí thích hợp trong tu luyện là cỡ nào tốt, dù sao ngươi mạnh tới đâu, nhưng khi không có trái tim tiến lên thì làm sao có thể đi đến cuối cùng chứ?

Chương 3: Huyền U, Huyền Băng

Thiên Y từ chối cho ý kiến, khóe miệng khẽ nhếch nhìn nàng đầy thú vị, nói thật, trên đời này có cái gì thiên tài hắn chưa từng gặp qua đây.

Nguyệt Vô Song cái kia tâm tính không sợ chiến, thậm chí còn lấy chiến dĩ chiến để hắn rất thưởng thức, một cái nữ hài có thể làm được điều đó nhưng là còn hơn một đám đấng mày râu kia.

“Vù.” Lạc Thiên dùng một chút sức lực ném trọng thước sang một bên rồi thu tay trở về, mà Nguyệt Vô Song cũng không có ra tay nữa, bởi vì nàng biết mình và hắn còn có rất lớn khoảng cách, muốn chiến thắng vậy thì phải càng về sau mới được.

Thu tay về, Lạc Thiên hai mắt trở về vốn có lạnh lùng như lúc ban đầu, hắn nhìn về phía chân trời nói: “Ngươi lần này tới là vì cái gì đây.”

Nguyệt Vô Song hôm nay có vẻ có chút là lạ, mặc dù không biết lạ ở đâu nhưng hắn vẫn nhận thấy nàng có chút khác biệt, cho nên hắn biết nàng chắc chắn có chuyện muốn nói với hắn.

“Ta tới là muốn mời ngươi cùng ta đi một chỗ.” Nguyệt Vô Song có chút bất ngờ vì hắn đoán được mình còn có chuyện, chẳng qua nàng cũng không giấu diếm trực tiếp nói.

“Ồ, nói thử xem.” Thiên Y lạnh lùng chậm rãi nói.

“Sắp tới có một cái không gian mở ra, ta muốn ngươi cùng ta đi vào đó tìm kiếm cơ duyên.” Nguyệt Vô Song nhìn hắn bĩnh tĩnh nói.

“Cái gì không gian.” Thiên Y nghe vậy không khỏi nao nao, bởi vì hắn cũng đang định đi tới một cái không gian để lấy về món đồ đã thất lạc từ rất lâu trước đây.

“Thiên Diệt không gian.” Nguyệt Vô Song ánh mắt nổi lên ba động trả lời, nàng nói tiếp: “Nghe đồn từ Thái Cổ năm đó, Cửu Hà Đại Lục từng bị rất nhiều người của đại lục khác đi tới giết chóc cùng cướp giật, trong thời gian đó tu sĩ bản địa đã từng đứng lên chống lại, và rồi từng trận chiến được xảy ra, theo đó từng người từng người một ngã xuống…”

“…Mà trong này từng trận chiến xảy ra lúc, đã có lấy rất nhiều không gian bị tách riêng ra để làm chiến trường, mà Thiên Diệt Không Gian nhưng là một trong những không gian được tạo ra đó, nghe đồn trong đó nhưng là có lấy rất nhiều bảo vật cùng cơ duyên, bất quá chỉ có Thiên Tôn trở xuống mới có thể đi vào.” Nói tới đang nàng không khỏi hướng tới.

Năm đó một trận chiến không biết bao nhiêu tồn tại ngã xuống, như vậy có thể nghĩ bảo vật cùng cơ duyên hấp dẫn cỡ nào, tất nhiên trong này còn có lấy rất nhiều nguy hiểm kèm theo.

“Vậy thì đi một chuyến đi, ta cũng muốn mở rộng kiến thức một phen.” Thiên Y chậm rãi đáp ứng. Hắn bề ngoài tuy rằng luôn tỏ vẻ lạnh nhạt, nhưng thâm tâm vẫn rất cảm kích Nguyệt Vô Song giúp hắn khi khó khăn, cho nên nếu nàng muốn vậy thì tùy nàng cùng đi vậy, dù sao hắn cũng không muốn người từng giúp mình chưa được mình trả ơn đã ngỏm.

“Rất tốt, ba năm sau chúng ta sẽ cùng đi.” Nguyệt Vô Song hiếm thấy nở nụ cười nói. Ba năm thời gian, đủ để nàng tăng lên chiến lực, như vậy khi bước vào không gian cũng sẽ có thêm một phần an toàn.

Thiên Y thấy nàng cười cũng cười khẽ, nha đầu này có một trái tim tiến tới, tuy rằng không có thần thể cùng huyết mạch gì đó, nhưng cũng rất đáng gờm.

Hắn tin tưởng, với ý chí chiến đấu như nàng thì rất nhanh sẽ đi lên đỉnh phong, dù sao người có thiên phú tốt tới đâu mà không có một trái tim tiến lên thì rất khó đi lên đỉnh phong.

“À, ngươi đi gặp sư phụ ta một lần đi, nàng hình như là có chuyện muốn gặp ngươi.” Nguyệt Vô Song đang định rời đi lúc bỗng nhiên quay đầu nhìn hắn nói.

“Huyền Băng tiền bối tìm ta sao.” Thiên Y nao nao suy tư, hắn ở Tử Nguyệt Đỉnh đã một tháng nhưng cũng chỉ gặp sư phụ của Nguyệt Vô Song có một lần, như vậy nàng tìm hắn có việc gì đây.

“Ngươi nếu như tò mò thì đi gặp nàng đi.” Nguyệt Vô Song không liên quan nói một câu rồi phiêu phiêu bay đi, đạt tới Phá Cung có thể miễn cưỡng phi hành cho nên nàng cũng rất muốn thử cảm giác được bay này.

Thiên Y lắc đầu không nghĩ nhiều đi xuống núi.

Trên đường đi, hắn gặp rất nhiều loài hoa, đi quanh đây thỉnh thoảng hít một hơi thật sâu ngửi lấy từng làn thơm do hoa tản ra, tâm thần theo đó cũng thanh thản hơn rất nhiều.

“Vù.” Liền khi Thiên Y đang thong thả đi tới thì bên cạnh hắn vang lên một tiếng xé gió mà tới, chỉ thấy có một vật thể khá to lớn đánh tới hắn bên này, mà thứ đánh tới này nhưng là một cây thước giống như của Nguyệt Vô Song vừa nãy sử dụng vậy.

Thiên Y cũng không bất ngờ, tay phải trực tiếp nắm lấy nó rồi nhìn tới người đánh lén.

Đối diện hắn bây giờ là một cái bé gái chừng năm tuổi, đôi mắt long lanh ngập nước, khuôn mặt đô đô giống như là thiên sứ, trên người mặc một bộ đồ bông, hai mắt sâu trong nói không hết giảo hoạt cùng ý cười.

Thiên Y nhìn thấy bé gái lúc cũng là rất bất đắc dĩ, hắn thả cây thước ra, mà bé gái cũng là hạ xuống đứng đối diện hắn.

Nhìn cái kia năm tuổi bé gái, trong tay cầm một cái thước dài gấp ba gấp bốn chiều cao của nàng, to thì là gấp đôi thân thể nàng, hắn thật muốn hỏi một câu “ ngươi cầm cây thước đó có nặng không?”.

Nhìn nàng, hắn có xúc động lật tung Tử Nguyệt Đỉnh rồi đánh Huyền Băng vị kia vài trận, ngươi giáo dưỡng đồ đệ thì cũng thôi, đằng này ngươi ngay cả con gái chỉ mới bốn năm tuổi cũng đem hạng nặng binh khí như vậy cho nàng, không sợ nàng bị đè chết sao.Cảm giác sao mà quỷ dị, chẳng qua Thiên Y cũng không muốn xen vào chuyện nhà người khác, hắn đành lạnh lùng nói: “ Huyền U nha đầu, lần sau tốt nhất không nên dùng cái kia binh khí, nếu cần đại ca ca có thể đi tìm cho ngươi một loại càng đẹp hơn.”

“Khanh khác, Thiên Y đại ca đồ ta tất nhiên thích, chẳng qua nương nói nữ nhi chúng ta không thể thua đấng mày râu, cho nên dùng cái này binh khí cực kỳ thích hợp.” Huyền U, cũng là con gái của Huyền Băng nhìn hắn cười khanh khách nói. Cả hai một tháng qua cũng thường gặp nhau nên rất là quen thuộc.

Thiên Y có chút im lặng không nói nữa, ngươi một cái tiểu thí hài năm tuổi học cái gì đấng mày râu, làm nữ nhân thì ở nhà học thêu thùa nấu ăn không phải tốt à, chẳng qua hắn nhưng không dám nói, ai biết nói rồi nha đầu này có đi mách cho Nguyệt Vô Song cùng Huyền Băng hay không.

“Tốt rồi, dẫn ta đi gặp nương của ngươi đi.” Thiên Y bất đắc dĩ khẽ lắc đầu rồi lạnh lùng nói.

“Khanh khách.” Huyền U thấy hắn dáng vẻ không khỏi cười đến vui vẻ, sau đó nàng thu hồi trọng thước vào giới chỉ rồi nắm tay hắn dẫn đường.

“Có phải Vô Song tỷ vừa rồi lại đi khiêu chiến Thiên Y đại ca hay không.” Đi trên đường, Huyền U tò mò ngẩng đầu nhỏ nhìn hắn cười hỏi.

Thiên Y gật đầu từ chối cho ý kiến.

“Vô Song tỷ hẳn là lại thua huynh đi.” Huyền U thấy hắn không nói cũng vểnh miệng nhỏ rồi cười trên nỗi đau người khác nói. Nàng nhưng nghe nương nói Thiên Y cực kỳ ghê gớm, dù có mười cái như Nguyệt Vô Song cũng không thể đánh thắng được Lạc Thiên.

Thiên Y nhìn nàng cười trên nỗi đau người khác dáng vẻ không khỏi có chút buồn cười, chẳng qua hắn cũng không nói cái gì.

Chợi, trong đầu hắn như nghĩ tới cái gì, bàn tay phải dơ ra, trong tay không biết lúc nào đã xuất hiện lấy một viên ngọc màu xám, trên đó tản ra từng đợt không gian ba động, hắn đem nó cho Huyền U nói: “Đây là truyền tống ngọc, sau này nếu gặp nguy hiểm thì hãy truyền nguyên lực vào đó, như vậy muội có thể di chuyển ức vạn dặm khoảng cách.”

Hắn gặp nha đầu này vài lần, xem như cũng là quen biết, tặng nàng một món đồ bảo mệnh cũng không phải là không thể.

Mà cái này truyền tống ngọc hắn cũng chỉ còn lại một viên tầm đó, năm đó hắn tài nguyên cùng bảo vật nhưng là bị hắn để lại cho người thân, bây giờ trên thân cũng chẳng còn gì, hắn giờ chỉ là một kẻ nghèo túng.

“Hắc hắc, công dụng có thật như vậy không.” Huyền U ngoài miệng tuy nghi ngờ nhưng vẫn cướp lấy truyền tống ngọc rồi nhét vào nạp giới.

Nhìn nàng phản ứng hắn cười khẽ, trẻ con thật tốt, vô ưu vô lo.

Tiếp đó hai người đi qua một đoạn đường tới một cái nhà gỗ nhìn cực kỳ đơn sơ gần đó.

“Nương, Thiên Y đại ca tới.” Đi tới trước căn nhà gỗ, Huyền U mân mê miệng nhỏ hét lớn một tiếng, nói xong nàng cũng là chạy đi mất, còn lại mặc kệ hai người.“Vào đi.” Bên trong đơn sơ nhà gõ vang lên một thanh âm lạnh như băng.

Thanh phong hoảng hốt, ban đêm phiêu miểu, kèm theo cái kia lạnh như băng giọng nói càng khiến lòng người phát lạnh.

Thiên Y nghe thanh âm này vang lên cũng không chần chờ tiến tới mở cửa đi vào.

Bên trong căn phòng, ngồi đối diện Thiên Y là một cái nữ tử có khuôn mặt tuyệt thế Vô Song chỉ kém Nguyệt Vô Song một tia, nàng tuổi bên ngoài nhìn tới chừng hai bảy, còn tuổi thật của nàng làm sao thì không ai biết.

Chỉ là cái này nữ tử dù đẹp tới mấy thì cũng không ai dám nhìn nhiều một cái, bởi vì nàng quá lạnh, khuôn mặt luôn là một bộ người sống chớ gần, đôi mắt không một tia tình cảm.

Bị nàng nhìn lúc, Thiên Y cảm giác quái quái, tựa hồ hắn thiếu nàng mấy ức vạn khối nguyên thạch một dạng vậy.

“Tiền bối gọi ta tới là vì cái gì đây?”

Khóe miệng giật giật, cuối cùng vẫn cố phát ra một cái thanh âm.

“Ta muốn nhờ ngươi một việc.” Huyền Băng nhìn hắn lạnh lùng nói.

Thiên Y uống một chén trà, trầm mặc chờ nàng nói tiếp.

“Ở trong Thiên Diệt không gian có một món đồ mà tổ tiên của ta bị thất lạc, ta hi vọng ngươi có thể giúp Vô Song cùng lấy nó về.” Huyền Băng nhìn hắn trầm mặc thì nói tiếp. Thiên Y chiến lực nhưng cực kỳ mạnh mẽ, dù Nguyệt Vô Song đã đột phá Trúc Cơ nhưng đối mặt với Lạc Thiên cũng là như vậy lộ ra vô lực, cho nên nàng rất cần Thiên Y trợ giúp.

“Nếu có thể ta sẽ giúp.” Thiên Y gật đầu đáp ứng, đối với sư phụ của người đã giúp hắn lúc khó khăn rồi đem về đây hắn vẫn rất cảm kích, cho nên giúp nàng lấy món đồ gì đó cũng không phải là không thể.

“Rất tốt, ngươi có thể đáp ứng cũng xem như không phụ lòng Huyền U cùng Vô Song nha đầu.” Huyền Băng gật đầu thừa nhận lạnh lùng nói.

Chỉ là lời nàng nói, Thiên Y nghe đều cảm thấy là lạ, nghe cứ như là hắn và hai người kia định chung thân một dạng vậy.

Dù thế thì hắn cũng không nói gì, bởi vì hắn biết Huyền Băng nói là theo ý khác, tựa như một người bằng hữu mà thôi.

“Chỉ vậy thôi sao.” Dù đã ẩn ẩn đoán được Huyền Băng có chút muốn nhờ nhưng nếu chỉ vậy thì không khỏi quá dễ dàng đi, theo Nguyệt Vô Song chỗ hắn biết được, cái kia không gian bên trong cũng chỉ có tồn tại từ Thiên Tôn trở xuống mà thôi, còn mạnh hơn Thiên Tôn thì vì pháp tắc trong không gian đó thiếu thốn nên không thể sinh ra, như vậy trong vòng ba năm để chuẩn bị hẳn là đủ đi.

“Chỉ vậy.” Huyền Băng có chút ngoài ý muốn nhìn hắn nhưng cũng không nói nhiều.

“Tiền bối sẽ không sợ ta cướp đi đồ của tổ tiên ngài sao.” Thiên Y ánh mắt thâm thúy nhìn Huyền Băng nhàn nhạt hỏi. Hắn nhưng là một cái người xa lạ, nếu là đi tìm lại đồ của tổ tiên thì nên để Nguyệt Vô Song một mình mới đúng, dù sao hắn mạnh hơn nàng rất nhiều, làm không tốt là hắn sẽ ra tay cướp đoạt.

Mặc dù nàng có mạnh hơn hắn bây giờ, nhưng nếu hắn muốn cướp đồ rồi chạy cũng không phải là chuyện gì khó khăn đi.

“Ta tin nhân phẩm của ngươi.” Huyền Băng ánh mắt chân thật đáng tin cậy nói một câu khiến Thiên Y tưởng rằng nghe nhầm.

Nhân phẩm sao, thứ này đã rất lâu chưa từng có ai nhắc tới, năm đó hay mới đây hắn nhưng đã từng giết rất nhiều, trong tay hắn không biết nhiễm bao nhiêu tiên huyết của vạn linh, trong đó còn không thiếu âm mưu quỷ kế. Cho nên nói từ rất lâu trước đó, hắn đã quên đi cái “nhân phẩm” từ ngữ này.

Bây giờ nghe có người nói tin vào hắn nhân phẩm thì không khỏi nao nao, bất chợt trong lúc đó, hắn cảm thấy mình vẫn chưa đủ lạnh, vẫn chưa đủ vô tình.

Có lẽ, hắn sinh ra luôn cho mình là vô tình, nhưng dù hắn có cho mình là như thế nào thì cũng không thể xóa đi cái gọi là Nhân Tính sâu trong tâm hồn hắn đi!

“Đã vậy tiểu tử cáo từ.” Nếu đã không có việc gì thì không nhất thiết phải ở lại nữa, hắn cũng không muốn đối mặt cái kia giống như là đi đòi nợ Huyền Băng.

Chương 4: Một phút ôn nhu

Sáng sớm ban mai, ánh mặt trời chói chang xuyên qua từng áng mây trắng rủ xuống đại địa khiến nhiệt độ càng trở nên nóng cháy.

Chờ tới buổi trưa, Thiên Y mới hồi phục tinh thần mở cửa đi ra, khi hắn vừa mở cửa đã thấy một cái bé gái chừng năm tuổi đang cầm một cái giỏ cơm trong tay tươi cười nhìn hắn.

“Tới.” Thiên Y nhìn nàng trong tay giỏ cơm ánh mắt không tự chủ được nhu hòa vẫy tay nàng đi vào phòng.

Huyền U nha đầu này hiển nhiên là đem cơm tới cho hắn, còn nhỏ nhưng đã biết quan tâm người, thật khiến người yêu thích mà.

Đi vào phòng sau, Huyền U lấy mấy món ăn trong giỏ cơm rồi đặt lên bàn, sau đó nàng tò mò nhìn hắn: “ Thiên Y đại ca làm sao hôm nay dậy muộn như vậy, lúc sáng ta tới nhưng còn thấy ngươi nghỉ ngơi.”

Thiên Y cười không trả lời, hắn nhìn nàng một cái rồi nhéo đôi má đáng yêu của nàng nói: “U Nhi thật đáng yêu, sau này ai lấy được muội hẳn là kiếp trước làm việc thiện suốt đời đi.”

Nhìn nàng hắn không tự chủ được nghĩ tới muội muội của mình, năm đó cái kia khi hắn giả chết nhìn thấy nàng ánh mắt, trong đó có thất vọng, tuyệt vọng, hận ý, cùng với một tia không muốn xa rồi, hắn nhớ, khi nhìn nàng đôi mắt đó hắn lòng như đứt từng khúc.

Chỉ là, hắn cuối cùng vẫn phải vì mình, vì nàng, vì thân nhân, bằng hữu mà phấn đấu, cho nên hắn không thể không nhẫn tâm ngã xuống trước mặt nàng để giúp nàng thức tỉnh cái kia vẫn ẩn sâu trong linh hồn nàng!

Cũng không biết, năm đó hắn ngã xuống sau, nàng có hay không thương tâm?

“U Nhi sau này chỉ làm vợ của Thiên Y đại ca mà thôi.” Huyền U cũng không bài xích hắn nhéo má mình mà tươi cười giảo hoạt nhìn hắn.

“Cơm có thể ăn bậy, nhưng nói thì không thể nói bừa.” Thiên Y buồn cười nhìn nàng rồi gõ đầu nàng một phát.

Nha đầu này thật không khiến người bớt lo, luôn luôn muốn hố người khác, cũng không biết Huyền Băng nghe được lời nàng nói có hay không cho nàng một trận.

“Thiên Y đại ca sợ sao, ta nghe nương nói bên ngoài mấy đại thúc thường rất thích tiểu nữ hài.” Huyền Băng giả vờ ngây thơ nhìn hắn tò mò hỏi.

Thiên Y suýt chút sặc vì lời nàng nói, hắn tuy rằng cũng gặp rất nhiều tên biến thái đối với tiểu thí hài có ý đồ, nhưng trong này không có hắn đi.

Ánh mắt không tự chủ được nhìn Huyền U, ngực còn chưa nở, chiều cao chỉ mới tới hông hắn, làm thế nào đều không thể hiện lên biến thái dòng suy nghĩ à!

“Sau này không được trêu đùa đại ca nghe chưa.” Vứt bỏ những suy nghĩ vớ vẩn, Thiên Y trách cứ nhìn nàng nói.

Nha đầu này, nhỏ nhưng luôn nói những lời giết người!

“Khanh khách, Thiên Y đại ca sẽ không sợ nương trách cứ ngươi đi.” Huyền U cũng không trêu đùa hắn nữa mà cười khanh khách nhìn hắn nói, giọng cười của nàng là như vậy tinh nghịch cùng linh khí, nghe vào càng khiến lòng người vui vẻ.

Thiên Y mặc kệ nàng, lấy ra bát đũa rồi bắt đầu ăn, nếm thử vài món có hương vị khá ngon sau, hắn tò mò nhìn Huyền U hỏi: “Bình thường là ai nấu ăn vậy?”

“ Thiên Y đại ca đoán xem.” Huyền U như nghĩ tới cái gì thú vị sự tình, mũi ngọc khịt khịt nhìn hắn cười hỏi.

Tại Tử Nguyệt Đỉnh bên trên, chỉ có hai cái nữ tử cùng một nữ hài, Huyền U làm cơm sao? hay là quên đi, như vậy còn lại chỉ là hai cái nữ tử kia rồi.

Trong đầu không tự chủ được suy nghĩ tới cái viễn cảnh Huyền Băng một mặt lạnh lùng vào nhà bếp, lập tức lắc đầu, cái kia nữ nhân quá lạnh, e sợ đồ ăn bị nàng chạm vào cũng bị đóng băng chứ đừng nói gì tới nấu ăn.

Còn Nguyệt Vô Song, nhớ tới nàng luôn là một bộ cao cao tại thương, trong mắt chúng sinh đều là giun dế, cũng là một trận lắc đầu, con bé kia nếu xuống bếp làm cơm thì e rằng mặt trời hôm nay sẽ không mọc mất.

Thiên Y nhìn nàng không nói, bảo hắn trả lời cái vấn đề khác thì có lẽ hắn còn nói được, nhưng bảo hắn suy tư cái này vấn đề thì quả thật là làm khó hắn rồi.

“Tất nhiên là bản tiểu thư xuống bếp rồi, trên đời này ai có thể nấu ăn ngon như ta chứ.” Huyền U nhìn hắn phản ứng lập tức ngạo kiều ngẩng đầu nhỏ lên gật gù đắc ý nói. Một bộ ta rất tài giỏi dáng vẻ, quả thật là tiểu thí hài tâm tính, vừa làm được chút chuyện đã đắc ý quên mình.

“U Nhi thật tài giỏi.” Thiên Y có chút buồn cười nhìn nàng, trong tay đôi đũa gắp một miếng thịt rồi nhét vào miệng nàng không cho nàng nói tiếp, hắn thật sợ nàng nói tiếp, nha đầu này nhưng một khi đã chém gió thì dù là hắn cũng bị nàng chém nằm phần.

Một bữa cơm tầm thường nhưng lại mang theo từng tiếng cười ngây thơ cứ như vậy vang lên, không gian trong phòng theo đó một mảnh hân hoan!Bữa cơm xong xuôi, Thiên Y đem Huyền U đi ra khỏi phòng, ánh mắt nhìn lên trên đám mây cao, trên mặt hiếm thấy hiện lên một tia nhu hòa, cả cuộc đời của hắn trước đó, luôn là sống trong áp lực, có vài người được hắn xem là bằng hữu nhưng vì thân phận cùng có nhiều việc đặc thù cho nên rất ít gặp gỡ.

Hôm nay, khi đi tới cái này thế giới hơn một tháng, hắn tuy rằng có chút không thích ứng nhưng cũng phản cảm.

“À, Huyền U, phụ thân của muội là ai vậy?” Đi dạo trên đường, Thiên Y như nghĩ tới cái gì đó rồi thuận miệng hỏi. Từ lúc đi tới cái này Tử Nguyệt Đỉnh hắn còn chưa từng gặp phụ thân của nàng nha, cũng không biết là có chuyện gì xảy ra.

“Phụ thân?, phụ thân là cái gì?” Huyền U đôi mắt trong veo có chút nghi ngờ nhìn hắn, nàng từ khi sinh ra chưa từng nghe cái từ ngữ này bao giờ, cho nên cũng không hiểu ý hắn.

Nghe nàng nói Thiên Y ánh mắt bôi qua ba động, nhìn nàng cái kia tinh khiết đôi mắt, hắn biết nàng không hiểu từ phụ thân là như thế nào.

Nhưng tại sao có thể, Huyền Băng bề ngoài tuy rằng một bộ lạnh lùng, bất cận nhân tình dáng vẻ, nhưng đối với Huyền U bình thường vẫn rất quan tâm, như vậy làm sao không giáo dục nàng kiến thức cơ bản.

Càng quan trọng hơn, từ Huyền U nói tới, tựa hồ Huyền U cũng chưa từng gặp qua phụ thân.

Ánh mắt theo đó chuyển trở nên thâm thúy nhìn vào huyết mạch sâu trong cơ thể nàng.

Tại trong đó, hắn chỉ thấy đó là một mảnh hàn âm chi khí, cái kia khí tức dù là nhìn vào thôi nhưng giống như là có thể đông lại linh hồn bất kỳ ai nhìn thấy nó, mười phần khủng bố!

Đè xuống cái ý lạnh đang muốn lan tràn vào linh hồn hắn, Thiên Y thu hồi ánh mắt, một lần nữa trở nên suy tư.

Vừa rồi nhìn Huyền U thân thể tình huống, hắn đã biết Huyền Băng tại sao không nhắc tới phụ thân việc cho nàng, bởi vì nàng vốn không có phụ thân.

Nếu như hắn đoán không sai, nàng lúc trước là do một tồn tại vô địch ngã xuống mà hình thành một đoàn Hàn Âm Cửu Khí, sau đó trải qua một thời gian hấp thu thiên địa tinh hoa mà hình thành linh tính.

Mà trong quá trình đó, Huyền Băng vì thể chất có chút khác biệt người thường, mà trong cơ duyên xảo hợp đã đi qua chỗ Hàn Âm Cửu Khí, cho nên cái này Hàn Âm Cửu Khí hình thành linh tính tiến vào thân thể nàng rồi dưỡng dực ra thai nhi, mà cái này thai nhi nhưng là Huyền U.

Nếu là như vậy thật, thì Huyền U quả thật không có phụ thân, điều đó còn có thể giải thích tại sao Huyền U trong cơ thể chỉ có âm khí mà không có một tia dương khí nào.

Là sinh linh, trong thân thể luôn có âm dương nhị khí, Huyền U vì trường hợp đặc biệt nên không có cũng không phải là không thể.

Dù sao, trên đời này ai quy định không đầy đủ âm dương nhị khí là không thể sinh tồn được đâu, Thiên Địa pháp tắc trong cũng không có cái này “trật tự quy luật”.“Phụ thân là gì sau này muội sẽ hiểu.” Thiên Y mỉm cười nhu hòa vuốt ve đầu nhỏ của nàng không trả lời, hắn thật không muốn tổn thương nàng chút nào, chờ vài năm nữa nàng lớn lên rồi để Huyền Băng nói với nàng cũng không muộn.

Trong lòng cũng là có chút kinh nghi, bởi vì hắn không tiện kiểm tra thân thể nàng cho nên không dám chắc cái kia linh hồn của “người đã chết rồi hóa thành Hàn Âm Cửu Khí rồi hóa thành nàng” có hay không thức tỉnh kiếp trước trí nhớ, chỉ là có thức tỉnh hay không thì hắn cũng không thể ngăn cản, bởi vì đây là vấn đề tới từ linh hồn chỗ sâu của nàng, không ai có thể ngăn cản.

Hơn nữa, từ sâu trong linh hồn nàng hắn lại cảm giác như đã từng quen, tựa hồ kiếp trước hắn từng gặp nàng vậy, nhưng mà Thiên Y nhưng lại không thể nhớ nổi là ai.

“Đáng ghét, không cho sờ đầu ta, làm như vậy sẽ không thể lớn lên.” Huyền Băng thấy hắn không trả lời cũng không hỏi tiếp mà một mặt khó chịu vung tay hắn ra nói.

“Ha ha.” Thiên Y cười không nói thu tay về, hắn cúi người xuống ôm lấy nàng rồi đi tiếp.

Thiên Y đại ca, huynh không ở trong phòng tu luyện sao, tại sao ta chưa bao giờ thấy huynh tu luyện vậy.” Đi dạo trên đường, Huyền U như nghĩ tới cái gì đó, một mặt nghi ngờ nhìn hắn.

Từ khi Thiên Y tới đây, nàng nhưng chưa từng thấy hắn tu luyện, như vậy làm sao lại có cảnh giới cao được đây.

“Ta không cần phải tu luyện cảnh giới cũng sẽ tăng lên.” Thiên Y buồn cười nhìn nàng trêu trọc trả lời.

Hắn không phải là không muốn tu luyện mà là đang chờ đợi một thứ năm đó hắn mưu đồ đạt được, nó bây giờ vẫn đang trong quá trình dung hợp với thân thể hắn.

Từ khi hắn tỉnh lại sau, thứ kia đã dung hợp với hắn được một phần, cho nên hắn mới có thể miễn cưỡng tu luyện tới Tiên Thiên đỉnh phong, bây giờ nếu muốn tu luyện cao hơn nữa cũng không phải là không được, chẳng qua hắn muốn chờ một hai ngày nữa, khi thứ đó dung hợp hoàn toàn với hắn thì mới tu luyện.

Dù sao Hậu Thiên cùng Tiên Thiên chỉ là cảnh giới tầm thường rèn luyện thân thể mà thôi, cảnh giới sau đó hắn không thể cứ như trước mạnh mẽ tu luyện.

“Gạt người, huynh nghĩ ta thật là tiểu thí hài năm tuổi sao.” Huyền U một mặt không tin dáng vẻ, trên đời này có ai không tu luyện nhưng có thể tăng lên cảnh giới chứ, thật xem nàng là năm tuổi tiểu thí hài không thành.

Chỉ là nàng dường như quên nàng chỉ mới năm tuổi thì phải!

Thiên Y cười cười nhìn nàng tiếp tục trêu đùa nói: “Ta có thể lừa bất kỳ ai nhưng làm sao có thể lừa đáng yêu nhất, dễ thương nhất Huyền U nhà ta chứ.”

“Hừ.” Huyền U nghe hắn nói lập tức kiêu ngạo ngẩng đầu lên, hiển nhiên cũng rất tán đồng lời hắn nói, khóe miện cũng là không nhịn được giật giật, giống như muốn cười nhưng lại giả trang người lớn nên cố gắng không phát ra tiếng.

Nhìn nàng phản ứng, Thiên Y cười khẽ, trẻ con vẫn là trẻ con nha, chỉ cần hống nàng khai tâm thì mọi chuyện luôn là dễ nói.

Năm đó hắn mà được như nàng phần này vô tư thì có lẽ cuộc đời của hắn sẽ càng vô tư hơn đi.

Chỉ tiếc, hắn thân phận, hắn thiên phú khi sinh ra có được đã chú định hắn không thể sống giống như bình thường, hắn cuộc đời gánh vác sao mà nhiều lắm!

Thiên Y đang dẫn Huyền U đi dạo trong vườn hoa thì bỗng nhiên ngẩng đầu về hướng Huyền Băng căn nhà gỗ.

Hắn cảnh giới tuy rằng đã mất, nhưng ngũ cảm, giác quan gì đó vẫn luôn rất nhạy cảm, cho nên ở khi đột phá tới Tiên Thiên thì chúng đang dần dần khôi phục, bây giờ đối với bất kỳ ai không có ý định ẩn dấu khí tức mà nói thì tại trong vòng vạn trượng hắn đều có thể cảm nhận được.

Tại nơi đó, hắn cảm nhận được hai cỗ khí tức, một mạnh một yếu vừa mới giáng lâm tại đó, trong lòng âm thầm nghi hoặc nhưng cảm nhận được hai cỗ khí đó không có ác ý nên cũng không để ý, hẳn là bằng hữu tới thăm Hyền Băng đi, Thiên Y âm thầm nghĩ.

“Làm sao vậy.” Đang nhảy nhảy bắt con bướm ở từng đóa hoa Huyền U thấy hắn nhìn về phía xa không khỏi tò mò hỏi.

“Mẹ ngươi có khách tới thăm.” Thiên Y không thèm để ý nói.

“Không lẽ là tên kia.” Huyền U nghe hắn nói đôi mắt hiện lên phiền muộn, hiển nhiên nàng cũng đoán được người tới là ai.

Chương 5: Huyền Phong, Trọng Dương

“Sao vậy.” Thiên Y nghe nàng dường như biết người tới là ai cũng không bất ngờ thuận miệng hỏi.

“Là một vị sư thúc suốt ngày muốn nương trở về cùng với một tên phiền phức luôn có ý đồ với Vô Song tỷ.” Huyền U bất mãn lầm bầm nói. Một người trong hai người đó hiển nhiên không được nha đầu này chào đón.

“Hơn nữa mỗi lần hai người kia rời đi là nương lại như cái bà tám, miệng suốt ngày căn dặn không được tiếp xúc với họ, thật phiền phức.” Dường như nghĩ tới cái gì đó Huyền U một mắt bất đắc dĩ nói.

“Đó là quan tâm ngươi.”

Nàng cái kia dáng vẻ Thiên Y không khỏi có chút buồn cười, còn nhỏ nhưng lại thích giả bộ người lớn, thật ma mãnh nha đầu.

“Vậy Thiên Y đại ca tại sao không nhiều lời với ta đây, không lẽ huynh không quan tâm ta sao?.” Huyền U nhìn hắn tò mò hỏi.

Thiên Y khóe miệng giật giật, hắn nếu không quan tâm nàng thì làm sao rảnh rỗi ở cùng nàng đi ngắm hoa đây.

“Hai ngươi các ngươi ở đây làm gì.” Đang định trả lời thì một giọng nói trong trẻo mà cao cao tại thượng vang lên.

Không cần nhìn hai người cũng biết là ai tới.

Quả nhiên, chỉ thấy Nguyệt Vô Song phong thái tuyệt thế từ con đường phía trước đi tới nhìn hai người.

“Vô Song tỷ, cái tên kia lại tới nữa rồi.” Huyền U thấy người tới lập tức chạy tới ôm lấy nàng làm nũng nói nhỏ.

“Mặc xác hắn, xem hắn như là con chó theo đuôi là được rồi.” Nguyệt Vô Song cũng ôm lấy Huyền U không quan tâm nói. tay phả nhẹ nhàng vuốt ve lưng Huyền U, động tác nói không hết lời thân thiết.

“Khanh khách, nếu để cho hắn nghe được vậy thì rất phiền phức nha.” Huyền U cũng tưởng tượng như nàng nói rồi bật cười một tiếng hân hoan.

Nguyệt Vô Song không thèm để ý lời nàng nói, quay đầu nhìn Thiên Y: “Có muốn hay không đi qua gặp khách nhân cùng ta.”

Nàng tuy rằng không muốn đi gặp hai người kia, nhưng vì người tới thân phận khá đặc thù nên không tới không được.

“Không cần… hắn tới rồi.” Thiên Y vốn định từ chối nhưng lập tức cảm nhận được cái gì đó, ánh mắt đảo qua về một phía nhàn nhạt nói.

Cũng không lâu lắm, một cái nam tử theo Thiên Y ánh mắt phương hướng bay tới.

Người tới là một thiếu niên tuổi chừng mười sáu, khuôn mặt ánh tuấn, dáng người kỳ tu, phong thần như ngọc, ánh mắt trong mang theo một loại coi trời bằng vung, có mấy phần cao cao tại thượng.

Loại này cao cao tại thượng không giống với Nguyệt Vô Song thiên sinh có ánh mắt xem thiên hạ là giun dế, nó là một loại ánh mắt do địa vị cao quý tạo mà thành.

“Huyền Phong.” Nhìn nam tử kia Nguyệt Vô Song ánh mắt hiện lên hàn quang nhưng rồi lại biến mất cao cao tại thượng nói.

Nam tử ánh mắt đảo qua Thiên Y một vòng, trong lòng có chút nghi ngờ tại sao lại có nam nhân ở đây, chẳng qua cũng không thèm để ý, ánh mắt một lần nữa nhìn tới hai nữ.

“Các ngươi lâu nay vẫn khỏe chứ?” Nhìn lấy hai nữ, Huyền Phong ánh mắt bôi qua một tia ba động khóe miệng khẽ nhếch lên nhàn nhạt nói.

Cũng không phải là lần đầu gặp mặt, không cần thiết phải chào hỏi làm gì cho phiền phức.

“Ngươi tới đây làm gì, nơi này không chào đón ngươi.” Huyền U đôi mắt to trợn tròn nhìn Huyền Phong quát, hiển nhiên nàng không hề có hảo cảm với tên này.

“Huyền U nha đầu, ta thế nào nhưng cũng là biểu ca của ngươi, làm sao lại vô lễ với ta như vậy đây.” Huyền Phong cũng không để ý tới nàng bài xích mà cười nhạt nói.

“Hừ, ngươi xứng sao, ngay cả Vô Song tỷ cũng đánh không lại cũng muốn làm biểu ca của ta.” Huyền U có Nguyệt Vô Song làm chỗ dựa không sợ trởi không sợ đất khinh thường nói.

Nghe nàng nói, Huyền Phong ánh mắt lần nữa nhìn về Nguyệt Vô Song, thấy nàng vẫn là như vậy phong thái tuyệt mỹ, cao cao tại thượng như Nguyệt Chi Thần Nữ, nội tâm không khỏi theo đó rung động.

Mà khi thấy nàng đã đột phá tới Phá Cung nội tâm nổi lên một tia bất đắc dĩ. Hắn cách đây không lâu cũng vừa mới đột phá Phá Cung, vốn muốn tiến tới khiêu chiến Nguyệt Vô Song một hai, nhưng bây giờ tình huống có vẻ không như ý.

Phải biết, năm đó cả hai còn là Hậu Thiên cùng Tiên Thiên lúc, bọn họ từng đánh nhau qua rất nhiều lần, mà kết quả nhưng luôn là hòa nhau, thậm chí càng về sau, hắn càng là bị nàng áp chế rơi vào hạ phong, chỉ có thể sử dụng một ít thủ đoạn để đứng ở thế bất bại mà thôi.

Bây giờ hắn nhưng muốn dựa vào Phá Cung để đánh bại nàng tựa hồ cũng không phải dễ dàng như trong suy nghĩ nha.

“Muốn đánh sao.” Nguyệt Vô Song như cảm nhận được Huyền Phong nhìn tới, ánh mắt không khỏi hiện lên nhàn nhạt chiến ý nhìn hắn như nhìn giun dế nói.
Nàng là một cái chiến đấu cuồng, bất kỳ ai chỉ cần có thể khiến nàng hứng thú đều có thể cùng nàng đánh, mà những lần trước hai người đánh nhau đều là ở thế hòa, cho nên sau khi đột phá Phá Cung lúc nàng cũng muốn kiến thức hắn một hai.

“Sẽ có cơ hội.” Huyền Phong cũng không chắc thắng cho nên qua loa cho qua, hắn ánh mắt lập tức đảo qua Thiên Y, kẻ từ đầu chưa nói lời nào: “Không biết vị huynh đài này là ai vậy, tại hạ tới đây rất nhiều lần nhưng chưa từng gặp qua.”

“Ta chỉ là khách nhân mà thôi.” Thiên Y cũng không nói ra tên mà lãnh đạm nhìn hắn nói.

Huyền Phong thấy hắn không muốn nói cũng không truy hỏi, dù sao hắn cũng không phải chủ nhân nơi này, mình nếu nói cái gì quá đáng thì sẽ dẫn tới hai nữ phản cảm, hắn còn đang có ý đồ với Nguyệt Vô Song đây.

“Các ngươi cùng tới đây.” Đang mấy người nói chuyện lúc thì một thanh âm đột ngột vang lên trong đầu mấy người, nghe thanh âm này lúc tất cả biết là Huyền Băng thanh âm.

Lập tức cũng không chần chờ đi tới gian nhà gỗ nơi nàng ở.

Đi tới đó sau, mấy người đã thấy bên cạnh Huyền Băng là một cái trung niên tuổi gần bốn mươi, khuôn mặt cứng cáp, đôi mắt hiện lên một tia tinh khiết, chỉ thiếu chút nữa là viết lên hai chữ “chất phác”, bề ngoài hắn thân hình cao lớn, cơ bắp trên thân thể cuồn cuộn nhìn tới rất có lực lượng.

“Dương thúc thúc.” Thấy người trước lúc, Huyền U cười khanh khách chào hỏi một tiếng, hiển nhiên đối với người trước cũng không như với Huyền Phong bài xích.

“Huyền U nha đầu thật nhanh lớn nha.” Trọng Dương nhìn thấy Huyền U lúc tâm tình cũng rất tốt cười cười nhìn nàng nói.

“Đây là Trọng Dương, sư huynh của ta.”

“Đây là Thiên Y, một vị bằng hữu của Vô Song.” Huyền Băng nhìn thấy Thiên Y cùng Huyền Phong một chỗ cũng không giới thiệu hai người mà nhìn lấy Trọng Dương cùng Thiên Y giới thiệu nói.

“Tiểu hữu, lần đầu gặp mặt.” Trọng Dương trước đó cũng nghe Huyền Băng giới thiệu qua Thiên Y nên cũng mỉm cười thân thiện chào hỏi.

Hắn là cảnh giới tuy rằng cao hơn Thiên Y mấy con phố, nhưng mà hắn trời sinh đã chất phác, tính tình cũng rất tốt cho nên cũng không bao giờ lấy cái giá của trưởng bối nói chuyện với ai cả.

Thiên Y cũng lạnh nhạt gật đầu không nói gì, đối với ai, hắn đều là một bộ lãnh đạm, quản ngươi là ai cũng vậy.

Đây không phải là hắn cao lạnh, mà là trời sinh hắn đã lạnh nhạt với tất cả, cho nên mới như vậy.

Huyền Dương cũng mỉm cười không nói gì, hiển nhiên đã biết tính hắn từ Huyền Băng nơi đó.

“Lần này gọi các ngươi tới là để trở về tông môn.” Huyền Băng nhìn mấy người lạnh lùng nói.

Nàng xuất thân là một môn phái tên là Thông Xích Môn, lần trước bởi vì vô tình mang thai Huyền U mà buộc phải rời đi vài năm, bây giờ khi Huyền U đã sinh ra, thân thể cũng là lúc nên tu luyện nên nàng muốn đem nàng trở về để có được tốt nhất hoàn cảnh tu luyện.

“Trở về sao.” Nguyệt Vô Song ánh mắt có chút hồi ức rồi lập tức biến mất, nàng rời đi tông môn cũng là từ lúc tám chín tuổi gì đó, bây giờ khi một lần nữa muốn trở lại lúc có nhàn nhạt cảm giác xa lạ.Một bên Thiên Y ánh mắt từ đầu tới cuối đều là một mảnh lạnh nhạt, đối với hắn ở đâu cũng được, không có cái gì quan trọng.

Chẳng qua hắn bây giờ nếu như gia nhập tông môn mà nói thì mọi chuyện cũng là dễ dàng hơn, cho nên hắn cũng không từ chối.

Thiên Y không tự chủ được nhìn Huyền U, sau khi đi tới tông môn sau, nàng sẽ học hỏi được rất nhiều thứ, cũng không biết khi nàng biết “phụ thân” ý nghĩa sẽ thương tâm cỡ nào.

Đáy lòng cưng chiều chung quy vẫn không bỏ được, hắn tuy rằng đối với mọi chuyện luôn lấy thái độ lạnh nhạt để đối đãi nhưng điều đó không có nghĩa hắn không biết quan tâm người.

Tay phải không tự chủ được đặt lên vai nàng, dường như muốn biểu đạt một cái ý nghĩa nào đó cho nàng.

Đang tò mò đứng đó Huyền U cảm nhận được có người đặt tay lên vai mình thì ngẩng đầu lên nhìn tới, khi nàng nhìn thấy đôi mắt kia của Thiên Y lúc sâu trong linh hồn không hiểu sao có một cỗ xúc động khó hiểu dâng lên.

Đối diện nàng, là một ánh mắt lãnh đạm với thiên hạ, lãnh đạm với sinh mệnh của tự thân, phảng phất như thiên địa có phá diệt, hắn có đứng trước tử vong thì đôi mắt đó cũng sẽ không nổi lên một tia gợn sóng.

Đây là một đôi mắt cực kỳ lạnh lùng, loại này lạnh lùng là đối với tất cả không nhìn, là thật sự tới từ nội tâm lạnh lùng!

Chỉ là cái kia đến từ nội tâm lạnh lùng ánh mắt giờ nhưng lại hiện lên một tia quan tâm cùng nhu hòa, nhìn nó, nàng không hiểu sao có một loại cảm giác an toàn, tựa hồ dù thiên địa có phá diệt ngày thì cũng sẽ có hắn giúp nàng gánh lấy tất cả vậy.

Thiên Y thấy nàng nhìn mình ngẩn ra có chút ngoài ý muốn, chẳng qua cũng không để ý nhiều, một lần nữa thu hồi ánh mắt.

“Đúng vậy, là trở về.” Huyền Băng lạnh lùng đáp trả, rời đi lâu như vậy rồi, cũng là lúc nàng nên trở về đi.

“Sư phụ, bên trong tông môn có tốt không.” Nguyệt Vô Song có chút gợn sóng nhìn Huyền Băng hỏi, phải biết chuyện nàng không có phu nhưng lại mang thai, hơn nữa đứa bé đã là năm tuổi khoảng chừng, nếu nàng trở về không bị người dị nghị gì mới lạ.

Cộng thêm Huyền U còn nhỏ, trái tim kia rất dễ dàng bị tổn thương bởi những lời vô ý, vì vậy nàng rất lo lắng cho hai người.

“Không sao, cái gì đến rồi sẽ đến.” Huyền Băng cũng hiểu ý nàng nhưng nàng cũng đành nhẫn tâm hạ quyết định.

Cùng lắm thì tới lúc đó nàng để Huyền U sống bên cạnh nàng là tốt rồi, mọi chuyện luôn có cách này hay cách khác để giải quyết.

“Chuyện này các ngươi không cần phải lo lắng, đại gia ở Thông Xích Môn đều là nói lý người, cho nên bọn họ cũng tự hiểu lấy tình cảnh của sư muội.” Trọng Dương mỉm cười nhìn Nguyệt Vô Song mấy người giải thích.

Hắn lời này cũng là thật, dù sao nếu đám người kia không nói lý, xích mích với nhau mà nói Huyền Băng chắc chắn sẽ không trở về, ít nhất là trong thời gian vài năm trong sẽ không trở về.

“Tốt rồi, các ngươi đi chuẩn đi, ba ngày sau chúng ta sẽ trở về.” Huyền Băng nhìn mấy người nhàn nhạt nói rồi phất tay mang theo Huyền U rời đi biến mất tại chỗ.

Thiên Y mấy người nghe nàng nói cũng không chần chờ trở về.

….

Đi về phòng sau, Thiên Y ngồi đấy suy tư một chút, nhìn xung quanh thấy mình cũng không có cái gì phải chuẩn bị nên đành ngồi xuống nghỉ ngơi vậy.

Trong đầu ý niệm tập trung vào thân thể, hắn ý thức trung chìm vào chỗ sâu trong linh hồn tìm kiếm một vật.

Tại linh hồn chỗ sâu trong của hắn, có lấy một cái vòng tròn hình một cái mâm đang ngự ở trong đó.

Cái này mâm tròn bề ngoài phát ra từng sợi khí tức cực kỳ có đạo vận, nó bề ngoài nhìn tới có màu xanh nhạt, ở giữa có lấy một cái vòng tròn đang quay điên cuồng quay tròn.

Mà cái vòng tròn đang quay tròn kia nhưng chín phần là màu trắng, một phần còn lại là có màu đen.

Nhìn nó lúc, ngươi có thể cảm nhận được cái kia màu trắng đang dần dần xâm lấn màu đen khiến nó đồng hóa hoàn toàn thành màu trắng.

Đây chính là trong quá trình Thiên Y nói tới có một vật đang dung hợp cùng với linh hồn của hắn.

Trải qua hơn một tháng, thứ này bây giờ đã dung hợp hơn chín thành, chỉ cần một ngày khoảng chừng nữa là nó có thể hoàn toàn dung hợp với hắn, tới lúc đó hắn có thể đột phá Phá Cung rồi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau