TẾ HỒN CÂU

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tế hồn câu - Chương 11 - Chương 15

Chương 11: Núi dài biết tài cao - Trường Phong ảnh độc đảm

Con Phiêu Vân mà Độc Phách cưỡi đang đi nước kiệu, không nhanh không chậm hướng về phía trước. Nam Cung Vũ nhẹ giật dây cương, cẩn thận khống chế tốc độ của mình giữ cự ly ba thước ở phía sau. Qua một con đường, lão vẫn giữ cự ly như vậy. Đầu nặng nề, lòng buồn bã đi đã hơn một giờ rồi.

Bầu trời lạnh lắm tuyết không phải là lúc thích hợp cưỡi ngựa ra ngoài rong chơi, mà xem dáng vẻ của Độc Phách, hiển nhiên không phải ra ngoài rong chơi, thế thì Độc Phách đang dự định làm gì?

Ho khan một tiếng, Nam Cung Vũ hơi cao giọng nói :

- Độc Phách, bọn ta đi về đâu?

Thân Độc Phách ngồi thẳng trên yên, đầu không quay lại nói :

- Lẽ nào huynh còn chưa nghĩ đến?

Ngẩn người, Nam Cung Vũ nghi hoặc nói :

- Ta phải nghĩ đến sao?

Thế cưỡi ngựa của Độc Phách hơi chậm lại chờ cho Nam Cung Vũ giục ngựa sánh vai rồi chàng mới u uất nói :

- Hôm nay là mười bốn, Nam Cung.

Nam Cung Vũ xòe tay ra đếm đếm rồi chậm rãi nói :

- Không sai. Hôm nay chính là mười bốn tháng mười. Vậy thì sao? Mỗi tháng đều có mười bốn...

Trong đôi mắt khép hờ của Độc Phách thấm đượm nét thê lương :

- Hai ngày sau của hôm nay có ý nghĩa không giống bình thường. Nam Cung, huynh có nhớ Thôi Tú không? Lại Xà Thôi Tú?

Thần sắc Nam Cung Vũ trở nên nghiêm trọng :

- Đương nhiên nhớ. Hơn nữa vĩnh viễn không quên.

Độc Phách gật đầu nói :

- Họ Thôi mỗi một tháng ngày mười sáu và ngày mười tám giao ban không trực, những nơi hắn đi đa số đều là chốn hoan lạc ở Hậu Sơn câu ở Bao Cô lãnh. Hôm nay bọn ta xuất phát gấp rút lên đường, may mắn đến đó đúng ngày mười sáu. Vạn nhất lỡ ngày thì sau đó còn có ngày mười tám.

Nam Cung Vũ bình tĩnh nói :

- Nói như vậy đệ đã chuẩn bị chính thức khai đao với bọn chúng?

Độc Phách nheo mắt nhìn Nam Cung Vũ nói :

- Huynh có thể đưa ra lý do nào mà đệ tiếp tục phải kéo dài?

Nam Cung Vũ nói :

- Không phải kéo dài mà là thận trọng. Đối với hoàn cảnh lão gia và Dịch cô nương mà nói, chúng ta cần phải suy nghĩ kỹ. Nếu không thể giải quyết lưỡng toàn chi mỹ, chí ít cũng phải nghĩ cách đưa mức phương hại tới mức thấp nhất Độc Phách, việc này vốn lớn lao, nên cân nhắc kỹ.

Độc Phách đột nhiên cười thê thảm, u ám.

Trong tiếng cười như chứa đầy uất nghẹn :

- Nam Cung huynh cho rằng đệ chưa từng tỉ mỉ suy nghĩ qua sao? Huynh cho rằng đệ không tỉ mỉ cân nhắc sao? Nói thực, đệ không chỉ suy nghĩ ngàn vạn lần, tính toán ngàn vạn lần, kết luận chỉ có một việc này phải tách ra làm hai, đầu đuôi phân rõ.

Nam Cung Vũ không hiểu hỏi :

- Nói thế nào?

Độc Phách nhìn phía trước, thanh âm bình thản chầm chậm nói :

- Tình cảm giữa sư phụ và Dịch cô nương là một. Người của Quỷ Vương kỳ cưỡng sát Phi Tinh lại là một việc khác. Cầu là cầu, lộ là lộ. Thân gia, oan gia các bên tự kết liễu, không thể pha trộn lẫn nhau mà nói.

Thở ra, Nam Cung Vũ nói :

- Đệ thì lý luận như vậy nhưng đứng trên lập trường của Dịch cô nương và lão gia, e rằng không đồng quan điểm với đệ. Độc Phách, đệ cũng hiểu giữa mớ hỗn độn ân oán muốn tách bạch rõ ràng thành hai việc khác nhau thật dễ nói như vậy sao?

Độc Phách kiên định nói :

- Chỉ cần sư phụ nhìn thông suốt. Việc này làm ra cũng không quá khó khăn. Nam Cung huynh, người sư phụ yêu là Dịch cô nương, Nếu Dịch cô nương cũng tiếp nhận tình yêu của sư phụ, họ là một đôi tri kỷ thần tiên có thể tự tiêu dao những ngày tháng vô sầu, vô lo ở chốn sơn lâm. Sư phụ niên kỷ đã cao, thân thể lại gầy yếu lý ra phải rời xa hồng trần, không nhiễm thế tục, lão nhân gia nên truy cầu cuộc sống cho chính mình hưởng thụ những ngày cuối của cuộc đời. Việc này để xảy ra rất để cho người thêm phiền não.

Nam Cung Vũ nói :

- Vậy thì Dịch cô nương? Dịch cô nương sẽ nghĩ thế nào?

Độc Phách nói :

- Cuộc đời của nữ nhân chính là trượng phu. Nam Cung huynh, Dịch cô nương nếu mai này mang họ Toàn đương nhiên cũng phải đi theo bước chân của họ Toàn ngoài việc đó ra, đều là việc ngoại sự của nàng.

Nam Cung Vũ cười nói :

- Ta không thể nói lời của đệ không có đạo lý nhưng ít nhiều cũng phải có chút sự tình nguyện. Sự thực, lão gia và Dịch cô nương hoàn toàn không có cách nghĩ của đệ. Còn một nghi vấn lớn là việc đời thay đổi nhiều, gió mưa khó đoán. Huyết đào đã xuất ra, tương lai tình hình thế nào ai mà nắm chắc.

Độc Phách lặng trầm nói :

- Nam Cung huynh, đệ chỉ hi vọng sư phụ và Dịch cô nương thoát ly khỏi trường ân oán này. Tất cả hậu quả đều do đệ gánh chịu. Tương lai bất kể tình hình diễn biến thế nào đều trút lên đầu đệ Đại nạn hoặc chết đi đều không màng thì còn điều gì để phân vân?

Nam Cung Vũ nói :

- Độc Phách, đệ hạ quyết tâm hành đông?

Ngẩng cao đầu, Độc Phách nói :

- Quyết không hối hận!

Nam Cung Vũ nói :

- Không cho lão gia tử biết?

Độc Phách cười khổ :

- Nếu có thể cho lão nhân gia biết thì từ đầu đến cuối đệ đã không dám lường gạt.

Tay xoa xoa yên ngựa, Nam Cung Vũ nói :

- Đã muốn quyết đấu, trong ngoài phải có an bày để tránh đến lúc lậu sự thì càng thêm khó khăn Độc Phách, trong gia phủ có ai hiểu được việc này của đệ?

Độc Phách nói :

- Quý Lão Khuyết. Đệ đã đem hậu quả trước sau sự tình và cả tính toán của đệ cho lão nghe. Về phía sư phụ, cũng nhờ lão toàn lực chăm sóc làm thế nào tự lão có cách.

Nam Cung Vũ có chút không yên nói :

- Mẹ ơi! Sáng sớm nay chỉ nghe đệ kêu một tiếng ta đã đi theo ngay, còn không biết vừa đi đã vướng vô trận này, trước mặt lão gia, ta còn chưa từ biệt.

Độc Phách nói :

- Huynh an tâm, đệ đã thay huynh nghĩ đến điều này. Quý Lão Khuyết sẽ nghĩ cách giải thích với sư phụ. Nói bọn ta đột nhiên tiếp nhận được cấp báo có chuyện làm ăn lớn buộc phải lên đường sớm, vì thời gian gấp rút không thể bẩm báo, chờ làm xong việc sẽ trở về...

Nam Cung Vũ nói :

- Đệ thật biết cách nói dối quá!

Độc Phách thở nhẹ nói :

- Sư phụ đã ở tuổi cuối đời, cả đời cực nhọc lăn lộn trong rừng đao, không được mấy ngày nhàn du. Đến tuổi này mới tìm được hồng nhan tri kỷ, đệ phải để cho người bình yên hưởng thụ. Nếu đệ khiến sư phụ lo âu thấp thỏm thì đệ quả là loại đồ đệ bất đạo.

Nam Cung Vũ thẳng vai nói :

- Nói thực, hiếu tâm của đệ đối với lão gia quá đủ rồi. Nếu không tại sao có màn kịch cưỡng đoạt mỹ nhân, tạo ra thảm họa. Bằng như là sư phụ hoặc đồ đệ khác chưa chắc được như vậy Độc Phách cười nói :

- Huynh đừng lắm chuyên thay đổi thế.

Nam Cung Vũ sờ vào cây thương bên trái trước đầu ngựa, lòng nghĩ :

- “Đây đâu là chuyện thay đổi lắm lời. Nếu không phải Toàn lão gia vướng vào kiếp đào hoa này thì sao có chuyện mưa tanh máu tưởi như ngày hôm nay. Sư đồ cố nhiên tình thâm nghĩa trọng nhưng vì đó mà bao chuyên huyết chiến xảy ra thì thật là quá thừa”.

* * * * *

Bao Cô lãnh cách Hậu Sơn câu chỉ một dặm. Chính giữa là một dốc lớn, cây cối um tùm. Hậu Sơn câu tọa lạc trong một dãy núi nhỏ. Từ Hậu Sơn câu ngẩng mặt nhìn lên có thể trông thấy những dãy nhà tầng tầng lớp lớp giữa lưng chừng núi Bao Cô lãnh. Nơi đó chính là đại trại của Quỷ Vương kỳ.

Hậu Sơn câu là một nơi rất hỗn tạp.

Men theo núi, địa thế hai bên cao thấp không đều. Có hơn mười căn nhà xây cất không theo quy luật Có căn bằng cây gỗ, có căn toàn bằng trúc có căn toàn dùng đá làm nguyên liệu.

Dưới mái hiên của từng nhà còn treo những bảng hiệu hoặc đèn lồng đa dạng nhưng thật là thô tục vừa nhìn bảng hiệu, người ta đã biết nơi đây làm gì. Tất cả không ngoài trà đinh tửu điếm, bài bạc trai gái.

Nơi này cũng không khác gì Quần Anh hội, đều dựa vào Quỷ Vương kỳ mới trở thành một tiểu phố thịnh vượng như vậy.

Thuận theo lòng con suối khúc khuỷu mà mà mọi người cho là “lộ” đó mà đi tới. Mở nhà thổ tổng cộng có bốn nhà phân chia thành Xuân Lai Hỉ, Tiểu Nhan Phương, Song Hợp, Động Thiên Khách.

Bất kể tên nó gợi lên diễm lệ thế nào thì kiến trúc cũng thô thiển, bày trí hỗn loạn. Cơ hồ như nơi bán thịt người, đơn giản giao dịch là xong, không gian thế nào hoàn toàn là chuyện ngoài đề.

Hiện giờ trời vừa sụp tối.

Trời vừa tối, Hậu Sơn câu bắt đầu náo nhiệt.

Đại đa số vội vội vàng vàng từ trong đại trại Quỷ Vương kỳ trên Bao Cô lãnh đi xuống. Bọn họ chỉ cần vượt qua cái dốc ở chính giữa như đi qua cửa của một nhà lân cận là đến nơi. Cũng có một số thanh niên ở vùng phụ cận lén lút đến đây hưởng thụ.

Tóm lại, đêm vừa đốt đèn nơi này sống động hẳn lên so với cảnh lặng lẽ ban ngày quả thật là hai thế giới.

Nam Cung Vũ và Độc Phách đã đến từ sớm rồi.

Họ đương nhiên không thể lộ liễu du lãm khắp nơi, cũng không thể chui vào bất cứ nhà nào để ăn uống. Dù gì nơi đây cũng là địa bàn của Quỷ Vương kỳ. Kẻ lạ mặt bất kỳ lúc nào cũng có thể dẫn đến sự nghi ngờ mang đến phiền hà. Họ không muốn đả thảo kinh xà.

Vì thế sau khi nhìn kỹ địa hình trước mắt, hai người bèn tìm một nơi vắng vẻ trong sơn câu mà điều tức dưỡng thần, chờ đợi thời cơ đến đại náo một trận.

Xòe tay chụp lấy một con tiểu trùng đậu trên mặt ném đi, Nam Cung Vũ lấy ra hai mâu bánh kẹp thịt ở trong bao trắng đặt bên người, đưa một mâu cho Độc Phách, còn mình cầm lẫy mâu kia mà ăn ngấu nghiến. Độc Phách đưa mắt nhìn xuống, không ngừng quan sát bốn căn nhà thổ đó Chàng cắn một miếng bánh ăn mà chẳng cảm thấy ngon. Đưa mắt nhìn Nam Cung Vũ, chàng nói :

- Huynh đoán xem, đêm nay họ Thôi có thể đến nhà nào?

Nuốt miếng bánh trong miệng xuống, Nam Cung Vũ phủi bánh ở miệng :

- Khó đoán lắm! Hơn nữa cũng không phải là việc đoán mà phải tính chính xác mới được.

Độc Phách nói như có điều đang suy nghĩ :

- Đệ nghe nói Thôi Tú là một tên cực kỳ gian trá, tâm linh nhạy bén, phản ứng lanh lẹ mà tính tình đa nghi, cảnh giác cực cao muốn đối phó hắn quyết không được một chút sơ suất Nếu không, một mai hắn thoát được, tìm cơ hội thứ hai không dễ đâu.

Nam Cung Vũ lại cắn một miếng bánh, nhóp nhép nói :
- Đối với tên câu tặc cực kỳ gian ác này, bọn ta khi hạ thủ không được một chút do dự, tức khắc tiễn hắn vào chỗ chết không chừa cho hắn một chút hơi thở.

Độc Phách nói :

- Việc này huynh không cần lo. Chỉ cần chạm trán hắn, hắn có cầu sống cũng cầu không được.

Nhìn sắc trời Nam Cung Vũ nói :

- Độc Phách, đệ dùng cách nào mà xác định được họ Thôi trong căn nhà nào?

Độc Phách nói :

- Tốc chiến tốc thắng. Bắt một tên kỹ nữ hay tú bà trong động bức cung chúng, huynh thấy được không?

Nam Cung Vũ cười hích hích nói :

- Được! Sao lại không được! Cách này vừa nhanh vừa có kết quả, hay hơn cách gõ cửa tìm nhà mà tìm.

Độc Phách nói :

- Nam Cung huynh nhớ kỹ một điều. Giả như họ Thôi có đồng bọn đồng hành, mục tiêu xuất kích của chúng ta chính là họ Thôi, giết hắn mới là nhiệm vụ chủ yếu.

Gật đầu, Nam Cung Vũ nói :

- Ta biết rồi, vốn vì tên chó chết đó mà đến đây.

Vội vã ăn xong miếng bánh kẹp thịt trên tay.

Độc Phách phủi tay vào vạt áo dưới cho rơi bánh vụn rồi đứng dậy nói :

- Bắt đầu, Nam Cung huynh!

Nam Cung Vũ nhìn ánh đèn sáng quắc phía dưới, bóng người qua lại không ngừng, hơi do dự nói :

- Bây giờ động thủ hơi sớm một chút chăng?

Độc Phách nói :

- Thôi Tú là một tên háo sắc, là một tên biến thái. Lúc này đối với hắn mà nói cũng đủ trễ rồi.

Ngưng một lát, chàng lại âm trầm nói :

- Đối với đệ cũng đã trễ rồi...

Nam Cung Vũ vuốt cây thương bên cạnh minh, vẻ thông cảm nói :

- Ta biết cảm giác của đệ, cũng hiểu tâm tình của đệ. Ta chỉ muốn hành sự cẩn trọng thôi.

Độc Phách mỉm cười :

- Chúng ta đi, Nam Cung huynh!

Hai người hành động thần tốc, lại không chút hơi thở mà tiến vào Hậu Sơn câu.

Mục tiêu thứ nhất bọn họ chọn Xuân Lai Hỉ do bằng mấy căn phòng gỗ liên tiếp tạo thành. Phòng ốc che rất thô thiển nhưng diện tích không nhỏ. Vuông vức hơn ba mươi trượng. Từng mái nhà cao thấp quây quần với nhau. Cảnh quan tuy không khó coi nhưng cũng biểu hiện trong đó là một khung cảnh khác.

Kẻ ra vào nơi đây không ít, đa số là kẻ mặt mày hung hãn, thân hình vạm vỡ.

Tiếng cười nói đùa giỡn từ trong phòng vang dội, cơ hồ đùa giỡn như vậy mới có thể gây nên hưng phấn, lộ nét dâm cuồng háo sắc.

Ẩn trong bóng đêm, Nam Cung Vũ nhìn quang cảnh trước mặt, không nén được nhíu đôi mày lại :

- Mẹ nó! Kể ra người vào hỗn tạp thế này làm sao ra tay?

Độc Phách nói nhỏ :

- Chúng ta đi lần ra sau.

Kiến trúc của mấy nhà gỗ của Xuân Lai Hỉ là phía trước cao, phía sau thấp. Phía trước thì sáng sủa, phía sau lại tối đen. Vắng đến nối quỷ cũng có thể hiện hình.

Hai người vừa đến một cánh cửa gỗ mỏng mảnh ở phía sau.

“Kẹt...” cánh cửa mở ra.

Ánh sáng trong phòng hắt ra, chiếu lên bóng người cao to bưng một chậu gỗ ra ngoài.

“Ào ào” hắt bồn nước vào chỗ tối đen. Nước dơ trong bồn tuy không làm bẩn áo Nam Cung Vũ và Độc Phách nhưng cũng làm hai người nhảy vọt lên, đồng thời phun ra một bãi nước bọt.

Kẻ tạt nước không phát giác ra nguy cơ cận kề, tay vẫn cầm bồn gỗ, ngửa mặt lên trời ngáp dài một tiếng. Thì ra tên cao lớn này là một nữ nhân Độc Phách đè nén thanh điệu nói :

- Hàng hóa kìa, Nam Cung!

Lại nhổ một ngụm nước bọt, Nam Cung Vũ tức tối nói :

- Đồ đàn bà thúi! Chút nữa là bị Hoa Lộ Thủy của mụ ta tạt cho đầy người, nhưng không xui xẻo bị trúng phải mới là kỳ lạ.

Độc Phách nói :

- Là mụ ta, Nam Cung, bắt mau!

Nam Cung Vũ trong miệng vẫn còn cằn nhằn mà động tác không hề chậm trễ. Thân hình vừa nhấp nhô đã chặn đường đi của mụ kia, thẳng thừng đối mặt.

Hốt nhiên trước mắt xuất hiện một người, mụ đó “á” lên một tiếng, thân hình co rút về phía sau, bồn gõ trong tay cũng rơi “binh” xuống đất, hai con ngươi cơ hồ văng ra ngoài.

Đặt một ngón tay lên miệng, Nam Cung Vũ hòa ái nói :

- Đừng sợ, cũng đừng la. Hoa cô nương, ta có chút việc muốn thương lượng. Xin mời đi một bước nói chuyên.

Tay mụ đó đè chặt lên ngực, lớp phấn dày trắng đỏ trên gương mặt như không che nổi kinh sợ. Lỗ mũi mụ hếch lên trời hít lấy hít để rồi lắp bắp nói :

- Mi... mi là ai? Muốn gặp ta có chủ ý gì?

Suýt nữa hét lên, Nam Cung Vũ cố kiềm hô hấp, nhẫn nại nói :

- An tâm, bọn ta không phương hại đến cô nương, cũng không có chủ ý gì. Chỉ có chút việc muốn thỉnh giáo. Không cần đi xa, chỉ cần mấy bước mà thôi.
Mụ kia thấy tình hình biết không đi mấy bước không được, muốn kêu lại không dám kêu, do dự nhìn trong cửa một hồi mới ngập ngừng đi ra ngoài. Vị trí này cũng ở ngoài phạm vi chiếu sáng của ánh đèn. Nam Cung Vũ cũng bước theo nhưng chỉ đứng một bên, không lên tiếng. Mụ cảm thấy kinh hoàng không yên.

Trong bóng đêm, Độc Phách xuất hiện không một tiếng động.

Ho sặc sụa, mụ đó sợ đến nỗi thoái lui mấy bước, cơ hồ muốn ngồi bệt xuống đất.

Hai mắt Độc Phách chăm chú nhìn đối phương, lạnh lùng nói :

- Mi là kỹ nữ trong động này, phải không?

Mụ đó nuốt nước bọt, hô hấp khó khăn nhưng không tránh khỏi trong lòng nổi giận :

- Ta không phải kỹ nữ. Ta dọn dẹp trong phòng mới đi ra.

Độc Phách không gấp, không vội nói :

- Tốt lắm! Ta muốn hỏi mi một người, hi vọng mi nói thực. Hơn nữa việc này nói thì tuyệt đối không thố lộ ra ngoài, coi như bọn ta chưa từng gặp nhau.

Mụ này định thần, vẻ hiếu kỳ hỏi :

- Vị khách quan này muốn hỏi thăm ai? Việc bọn ta là chỉ lo bán thân, chưa từng thăm dò tỉ mỉ người khác. Ai quen ai lạ bọn ta không màng đến...

Khoát tay, Độc Phách nói :

- Thôi Tú, Lại Xà Thôi Tú! Mi có biết tên này không?

Vừa nghe hai tiếng Thôi Tú, đầu tiên mụ ta kinh ngạc tiếp theo lại cười lên khanh khách.

Phản ứng như vậy hiển nhiên mụ ta không lạ gì Thôi Tú.

Độc Phách bình tĩnh nói :

- Xem ra mi biết hắn rồi!

Mụ này mở miệng, híp mắt nhường cao mày, đột nhiên quên hẳn mình đang ở tình huống nao.

- Khách quan nói là Lại Xà Thôi Tú. Đại gia của Quỷ Vương kỳ, hơn nữa là một kẻ ác độc của Báo phòng. Con độc xà này nổi tiếng ở Hậu Sơn câu bọn ta. Đặc biệt là mấy nhà của bản môn. Nhắc đến hắn không ai không biết, không ai không hiểu. Mỗi một kỹ nữ có bản lãnh ở đây đều sợ hắn. Con quỷ dữ này vừa lên giường đã lộ tánh cuồng dâm. Đừng thấy hắn ốm yếu xanh xao mà lầm, hành lạc hắn bản lãnh hơn người.

Độc Phách ngắt lời mụ kia :

- Đêm nay hắn đến không?

Mụ xòe tay hỏi :

- Đêm nay là thứ mấy?

Nam Cung Vũ chen lời :

- Mười sáu!

Mụ này không ngừng gật đầu :

- Không sai! Mười sáu, mười tám hắn nhất định sẽ đến. Nhưng nhị vị lão gia tìm sai chỗ rồi. Lần này Thôi gia nhất định không đến Xuân Lai Hỉ này mà chắc rằng sẽ đến Động Thiên Khách. Bên Động Thiên Khách vừa chiêu mộ được một “viên ngọc quý” tên Trại Ngọc Hoàn nhan sắc mê người. Thôi lão gia là con quỷ háo sắc, gặp rồi lý nào lại buông tay?

Nhìn Nam Cung Vũ, Độc Phách nói :

- Đúng là thật chăng?

Nam Cung Vũ nhìn mụ đó nói :

- Hoa lão nương, đây là sự thật phải không?

“Hoa lão nương” trợn hai mắt giận dữ nói :

- Quái lạ! Tại sao ta phải lừa gạt các ngươi? Toàn bộ cô nương ở Hậu Sơn câu này đều biết, không phải là chuyện bí mật.

Nam Cung Vũ lấy ra một lượng bạc, cười ha hả nói :

- Đa tạ Hoa cô nương. Đây là chút thành ý gọi là báo đáp.

Trong bóng tối, ước lượng sức nặng của nén vàng trong tay, nữ nhân bất giác mở mày mở mặt, vui mừng :

- Ấy da! Khách quan thật là... Chỉ có mấy câu thôi đâu đáng hậu thưởng. Nếu khách quan xem trọng ta, ta có thể bồi tiếp một đêm cho người an giấc. Không phải tự ta thổi phồng.

Vội vã khoát tay, Nam Cung Vũ thoái lui mấy bước :

- Tâm lĩnh! Tâm lĩnh! Chờ lần sau có thời gian hãy nói!

Độc Phách vội vã kéo Nam Cung Vũ đi, phía sau còn vang lên tiếng gọi của mẹ :

- Đừng quên tìm tới ta. Chỉ cần đến Xuân Lai Hỉ hỏi một tiếng Hương Truy Tử, khách quan tức khắc tìm được ta.

Bước cao bước thấp đi trên đất hoang dã, Nam Cung Vũ càng tăng cước bộ, vừa không ngừng lắc đầu kêu trời :

- Thiên địa ơi! Vóc dáng dềnh dàng, ngưu cao mã đại mà có tên là Hương Truy Tử. Thậm chí nhát người chết được, nhớ lại sợ đến mồ hơi lạnh đầy người.

Độc Phách mỉm cười nói :

- Có nữ nhân coi trọng huynh không phải là việc tồi.

Nam Cung Vũ chối dài :

- Mụ không phải coi trọng ta mà là công hiệu của nén bạc kia. Hơn nữa, loại bà nương dơ bẩn này ta tiêu thụ không nổi rồi.

Động Thiên Khách cách Xuân Lai Hỉ không xa. Đầu đuôi chỉ trong phạm vi mấy trăm thước. Cách kiến trúc của Động Thiên Khách hơn hẳn Xuân Lai Hỉ.

Là một dãy phòng lợp ngói, còn treo mấy ngọn đèn lồng, giấy đỏ chữ đen. Ánh đèn sáng rỡ lay động. Quả nhiên khiến khách nhân thập phần hoan hỉ.

Quan sát bố cục ở đây, Độc Phách thấp giọng nói :

- Động Thiên Khách này chiếm một hình chữ nhật dài, hai bên tả hữu đều có cửa sổ, đủ thấy bên trong chia thành nhiều phòng nhỏ. Bọn ta chỉ cần tìm ra chính xác “Trại Ngọc Hoàn” ở nơi nào, vừa xông vào thì họ Thôi kia chắc chắn biến thành một con rắn chết.

Nam Cung Vũ nói :

- Nhưng mà bọn ta không biết chính xác Trại Ngọc Hoàn ở nơi nào?

Độc Phách nói :

- Rất đơn giản! Huynh đi hỏi!

Vò vò mái tóc, Nam Cung Vũ không ra vẻ tình nguyện nói :

- Ta? Ta đi hỏi? Được rồi, xem ra chỉ có ta đi hỏi mới được!

Giao cây thương cho Độc Phách, Nam Cung Vũ vuốt lại y phục. Sau đó cố ý chậm rãi bước vào trước cửa vừa hẹp vừa đang khép hờ của Động Thiên Khách. Khách nhân ở đây không đông bằng Xuân Lai Hỉ nhưng kẻ ra người vào cũng không ngớt.

Nam Cung Vũ vừa men theo thạch cấp mà đến cửa thì một tên hán tử mặt xanh, ăn mặc xốc xếch, mặt đầy tà khí ở phía sau cửa tối ngòm xẹt ra khom người, mở miệng cười với Nam Cung Vũ :

- Lão gia này tìm vui mà đến đây phải không?

Nam Cung Vũ “ừ” một tiếng, ra vẻ võ vàng lão luyện, ngẩng mặt nói :

- Nghe nói các ngươi ở đây có một viên ngọc mới là Trại Ngọc Hoàn cô nương đúng không?

Hán tử đó nhe răng cười khan nói :

- Không sai, tin tức của lão gia thực nhanh nhẹn. Nhưng mà lão gia tới trễ một bước rồi. Cả đêm nay Trại Ngọc Hoàn có người bao hết. Tiểu nhân thấy như vầy, chi bằng tiểu nhân đưa đến mấy vị cô nương khác, bảo đảm đều là trang tuyệt sắc thiên kiều bá mị, có kinh nghiệm phòng the, lại mới vào đây không lâu, mập ốm cao thấp đều có, tùy đại gia lựa chọn. Tuyệt đối cảm thấy vừa ý.

Nam Cung Vũ giả vờ để lộ sắc thái thất vọng, lão trầm mặc một hồi, lắc lắc đầu, giang hai tay bất đắc dĩ nói :

- Trại Ngọc Hoàn đã không có thời gian rảnh, coi như xong rồi. Ta đây xui xẻo như vậy, đổi một hồng nhan khác không còn ý vị gì. Được lần sau nhất định sẽ gặp vận may.

Hán tử mặt xanh cố lôi kéo “Thần tài” :

- Đại gia! Đại gia! Hà tất gì cứng nhắc như vậy! Trại Ngọc Hoàn đó đẹp, cũng bất quá là kẻ bán thân, như ngọn đèn sắp tắt, không khác gì những cô nương khác.

Nam Cung Vũ bước đi mấy bước, quay người lại nói :

- Như vầy ngày mai ta lại đến. Lão đệ, nếu có lòng thì giữ Trại Ngọc Hoàn lại cho ta. Đương nhiên không thiếu phần thưởng cho lão đệ Lão đệ thấy vậy được không?

Hán tử liên tiếp nói :

- Được! Được! Đương nhiên được Trại Ngọc Hoàn tốt số rồi. Ngày mai không phải là ngày bao...

Nam Cung Vũ lộ vẻ luyến tiếc không nén được nói :

- Đúng rồi lão đệ! Trại Ngọc Hoàn ở phòng nào? Trở lại muốn tìm cũng không sợ lầm người...

Tên đó cười hích hích, mặt cầu tài nói :

- Nàng ở phòng chữ “cúc”. Từ cửa đi vào phía bên trái, gian thứ ba là đúng rồi...

Một tiếng “đa tạ” Nam Cung Vũ cười hích hích phủi tay mà đi, bộ dạng như tự an ủi lấy mình.

Độc Phách đón Nam Cung Vũ, nhàn hạ hỏi. Ý chàng đã sớm biết Nam Cung Vũ đã thành công rồi :

- Thế nào? Rõ rồi chứ?

Nam Cung Vũ ngẩng đầu :

- Phòng chữ Cúc, phòng thứ ba bên trái, chính ngay trước mắt bọn ta, Trại Ngọc Hoàn đêm nay đã được người ta bao rồi. Nghe nói là lão bằng hữu, theo ta hết tám phần là họ Thôi.

Độc Phách một lời không nói, chậm rãi mà đi Nam Cung Vũ vội đuổi theo, đúng lúc chụp lấy cây thương mà Độc Phách ném qua.

Chương 12: Cuồng đồ cợt giai nhân - Cuồng phong hí tân nhụy

Đếm đúng cửa sổ thứ ba bên trái, Độc Phách lần tìm trong túi da cặp bên hông lấy ra Tế Hồn Câu. Vòng xích bạc dưới cán quấn vào cổ tay phải. Sát khí đằng đằng, mắt long sòng sọc, ngay cả Nam Cung Vũ nhìn thấy bất giác hồn phi phách lạc. Tương giao bao nhiêu năm, lão chưa từng thấy Độc Phách có bộ dạng tàn khốc như vậy. Nuốt một ngụm nước bọt, Nam Cung Vũ tuốt trường thương trong bao thương ra, có chút lo âu, lão hỏi :

- Ấy! Trước tiên nên đi thám thính động tĩnh không?

Độc Phách lắc đầu nói :

- Không cần. Nam Cung huynh nhớ kỹ, đệ từ cửa sổ chui vào, trước tiên chặn lấy cửa ra vào. Nếu một kích không trúng, họ Thôi có thể nhảy cửa sổ mà ra, lúc đó hoàn toàn dựa vào huynh bên ngoài ngăn cản.

Nam Cung Vũ nói :

- Đệ nói là huynh không cùng đệ tiến vào sao?

Độc Phách nói :

- Người đông phòng hẹp bất lợi cho việc thi triển. Huynh mai phục ở bên ngoài, nói không chừng đệ không thành công, trái lại huynh có thể thay Phi Tinh mà báo mối thù này.

Nam Cung Vũ nghiêm sắc mặt nói :

- Chỉ nguyện như vậy, Độc Phách, huynh chỉ nguyện như vậy.

Vỗ tấm vai đầy thịt của Nam Cung Vũ, Độc Phách hít sâu một hơi thở, chậm rãi đến gần cửa sổ thứ ba. Đến khi cự ly chỉ còn năm bước chàng thình lình vọt người lên, tốc độ mạnh mẽ của thân hình cuộn theo một cơn lốc. Cơn lốc đó theo thể chàng bay vào mà cuồn cuộn theo.

Chỉ nghe “ầm” một tiếng chấn động. Cả một cửa sổ bể ra từng mảnh, rơi xuống rào rào.

Trong phòng rất hẹp, không chỉ hẹp mà còn tăm tối. Không khí nhuộm đầy mùi vị quái dị không thể diễn tả. Giống như mồ hôi người hợp với mùi dơ bẩn, còn pha tạp mùi âm khí nặng nề.

Độc Phách vừa chui vào, chân vừa chạm đất đã tức tốc dán người vào cửa lớn. Đôi mắt chàng dán chặt vào chiếc giường trong phòng.

Chiếc giường đó cơ hồ chiếm hơn phân nửa diện tích căn phòng. Trên giường có người, dễ dàng phân biệt có hai người. Người ở bên trong nhưng vì bị bức rèm che khuất nên nhìn không rõ hình dạng hai người đó.

Độc Phách dựa lưng vào cửa, nhãn quang sáng lóe lạnh lùng. Chàng vẫn yên lặng không nói, chỉ chăm chăm nhìn chết vào chiếc giường đó. Tế Hồn Câu trong tay nghiêng nghiêng chúc xuống. Ánh quang lạnh lẽo như nước mùa thu rợn người.

Trên giường bắt đầu có động tĩnh. Sự dao động rất nhẹ và tiếng thở nặng nề pha lẫn tiếng vén mùng.

Tế Hồn Câu chúc xuống của Độc Phách vẫn ổn định, một chút gợn cũng không có. Chàng vẫn bất động đứng yên, chăm chú vào phản ứng sau bức rèm.

Chàng phát hiện một tình hình là tiếng động trên giường chỉ do một người phát ra. Người kia bên cạnh không thấy bất kỳ động tĩnh nào. Quang cảnh tựa như trên giường chỉ có một người. Thực tế chàng biết là có hai người.

Lên tiếng nói cơ hồ là nữ nhân.

Đột ngột, cả một tấm rèm che trước giường bay thẳng lên chụp xuống đầu Độc Phách.

Độc Phách không nhúc nhích, tay trái vung lên đã khiến tấm rèm bay đến rơi ngay xuống đất.

Lúc này chiếc mền dày đắp trên mình hai người cũng xé gió bay đến, giống như một đám mây đen bị bão thổi cuồn cuộn tốc đến. Nó mang theo mùi vị quái dị.

Độc Phách xuất đao.

Ánh Tế Hồn Câu như chớp giật, vẫy vùng như giao long.

Lưỡi đao cắt ngọt chiếc mền thành hai mảnh.

Hai mảnh mền lại bay vèo về phía chiếc giường. Hai bóng người lập tức bị bạt phân ra. Một bóng bị văng lên đụng nóc nhà. Một bóng quơ chân múa tay bay về phía Độc Phách, trong miệng còn rít lên tiếng kinh hãi, không phải tiếng người.

Cổ tay phải Độc Phách vung ra “vù” tiếng, Tế Hồn Câu bay về phía đệm giường. Động tác của chàng liên tiếp mạch lạc, nhanh không tưởng nhưng khiến chàng ân hận là so với tình thế còn chậm một bước. Hành động của hai người trên giường hiển nhiên trải qua sự suy nghĩ cẩn mật. Nhìn chung giống như nhất tề gặp nạn.

Trái lại sự thật có phân biệt.

Tên vọt lên nóc nhà, tư thế còn hơi chậm. Tên văng vào Độc Phách lại đến trước. Nói cách khác, trong chớp mắt, Độc Phách tung đao chém ra vốn có thể giết bất kỳ mục tiêu nào nhưng vì tên đụng phải chàng đã khiến chàng lệch đi vị trí. Thời gian phản ứng chỉ là chớp mắt. Thủ đoạn bay người khiến Độc Phách thay đổi vị trí cũng rất nhanh, nhưng nó cũng lộ ra một khe hở nho nhỏ. Lúc đao phong sáng lóe của Tế Hồn Câu chém xuống thân thể tên chạm vào chàng thì trên nóc nhà đã vang to tiếng đổ vỡ. Ngói vỡ cây gãy văng tứ tung.

Một thân thể trần truồng trong đám vụn vỡ, bụi mù đó nhảy ra khỏi xà nhà mà chui vào trong bức vách. Độc Phách biết kẻ đào thoát mới là kẻ chàng muốn giết. Còn tên bị giết vừa rồi bất quả chỉ là một kẻ chết thay đáng thương, là kẻ bán thân lại bán mệnh chết thay cho quỷ.

Đao phong tức thời đột khởi như sóng trào cuồn cuộn. Trong tiếng kêu rít chói tai vừa nhanh vừa dày đặc bao phủ khắp nơi, chỉ nghe những tiếng ầm ầm như bão cát nổi lên, cả một tòa Động Thiên Khách như đang lắc lư.

Tiếng ầm ầm kinh thiên động địa vang ra tứ phương còn pha tạp thêm tiếng chân chạy, tiếng la hét hỗn loạn. Vốn nơi đêm đêm đều vang lên tiếng cười đùa, ăn uống vui vẻ lập tức biến thành một trường bát nháo.

Mắt nhìn thi thể bị chặt làm hai đoạn dưới đất Độc Phách cố nén tiếng than từ trong đáy lòng cứ muốn bật ra. Không sai, đó chính là một nữ nhân không mảnh vải che thân. Nữ nhân này lúc sống không biết xinh đẹp thế nào nhưng hiện giờ nhìn tuyệt chẳng có chút mỹ cảm. Máu tươi nhuộm đầy thân thể tràn ra ngoài đất. Lục phủ ngũ tạng trào ra bên ngoài như một nữ hài bị chó sói cắn xé thê thảm vô cùng. Trên bức vách, vết đao chém tan nát nhưng không nghe động tĩnh gì. Tên Thôi Tú đó quả nhiên đã thoát rồi.

Độc Phách đến bên cửa sổ nho nhỏ gọi một tiếng. Nghe tiếng kêu, Nam Cung Vũ xuất hiện với một bộ mặt kinh dị bất định. Trong ánh mắt của vị Thất Xảo Thương này lộ ra một dấu hỏi to tướng.

Cho đao vào vỏ, Độc Phách không nói một lời. chỉ lo vội vã đi ra phía trước. Nam Cung Vũ cũng vội chạy theo. Như thế, hai người buồn bã đi đến nơi cột ngựa mới dừng lại. Tìm một tảng đá bằng phẳng dừng lại. Mục quang Độc Phách trống rỗng nhìn về phía trước Hai tay đặt lên đầu gối, khóe miệng rũ xuống không ngừng co giật. Mỗi cái co giật, sắc mặt càng khó coi. Nam Cung Vũ chậm rãi đặt cây trường thương xuống, cố ý bình thản nói :

- Đừng buồn, Độc Phách. Lần này coi như thất thủ nhưng vẫn còn có lần sau. Ta không tin họ Thôi đều gặp hồng vận. Cuộc đời chúng ta còn dài mà...

Độc Phách lắc lắc đầu, thanh âm từ kê răng chui ra :

- Tên Thôi Tú quả gian ngoa, xảo trá, tâm cơ như quỷ. Hắn không chỉ lâm nguy bất loạn mà còn có thể trước sự sinh tử nghĩ ra phương pháp ứng phó như vậy. Thời gian, cự ly, động tác đều tính toán như nắm chắc trong tay. Ngay cả hành động của đệ, hắn cũng dự liệu được. Chỉ sai một bước đã để hắn đào thoát.

Nam Cung Vũ trợn mắt nói :

- Hắn thật có cách làm như vậy sao?

Độc Phách tỉ mỉ thuật lại việc chàng đã vào phòng truy sát thế nào. Đặc biệt là vị trí đột ngột đào thoát của Thôi Tú ngoài ý liệu.

Chàng thừa nhận dưới tình hình đó, họ Thôi vẫn lựa chọn được con đường chính xác.

Nét mặt nặng nề, Nam Cung Vũ nói :

- Mẹ nó. Nếu đệ có thể bức họ Thôi nhảy ra cửa sổ thì cái chết hẳn đã định rồi. Huynh không khiến tên côn trùng đó kinh hoàng thì không gọi là Thất Xảo Thương.

Độc Phách thở dài nói :

- Họ Thôi nhất định biết con đường phía cửa sổ là con đường chết mới mạo muội, dù nguy hiểm bể đầu sứt trán cũng vọt lên nóc nhà. Nam Cung huynh, đương nhiên đệ hy vọng bức hắn vọt vào mũi thương của huynh.

Nam Cung Vũ hốt nhiên cười nói :

- Đúng rồi! Độc Phách, cái gì là Trại Ngọc Hoàn? Có đúng như lời truyền hồn xiêu phách lạc không?

Độc Phách liếc nhìn Nam Cung Vũ buồn bã nói :

- Trong bóng đêm, sau khi đệ nhìn biệt nàng thi đã từ người sống trở thành người chết. Hơn nữa chết mà bị chặt làm hai đoạn. Nam Cung huynh, hỏi đệ Trại Ngọc Hoàn có khiến người ta hồn xiêu phách lạc không. Đệ cũng giống như huynh, đệ chỉ biết là khi nhìn rõ ràng, một chút thi vị cũng không có.

Nam Cung Vũ nhảy dựng nói :

- Ra tay độc ác, Độc Phách, đệ thật là quá ác...

Độc Phách nói :

- Lúc đó tình hình bức bách không thể không tức thời phản ứng. Nếu có thể đệ quyết không muốn giết nàng. Cuối cùng kẻ đáng chết không phải là Trại Ngọc Hoàn mà là Thôi Tú.

Nam Cung Vũ trầm ngâm nói :

- Độc Phách! Thôi Tú chạy không cần lo. Điều lo là chúng ta phải biết bước tiếp theo tìm hắn ở đâu. Trời cao đất rộng biết đâu mà tìm. Phương Cửu Thọ có từng thổ lộ tin tức của hắn cho đệ không?

Độc Phách căm hận nói :

- Không có. Trừ ổ độc của Quỷ Vương kỳ ra, đệ chỉ biết nơi Thôi Tú lui tới. Chỉ có nơi này, rằng muốn gặp lại hắn không dễ.

Nam Cung Vũ trầm tư một lát nói :

- Tạm thời không còn gấp, hơn nữa họ Thôi sau khi trải qua kiếp nạn này, tất nhiên luôn cẩn thận muốn mai phục bắt hắn phải là kế lâu dài. Huynh nghĩ chi bằng để sự tình lắng dịu. Vả chăng chúng ta không chỉ có một mục tiêu, vội gì mà hạ thủ.

Gật đầu, Độc Phách nói :

- Xem ra chỉ có cách này!

Nam Cung Vũ thấp giọng nói :

- Kẻ kế tiếp đệ định là ai?

Độc Phách không chút do dự nói :

- Diêm Tứ Cô! Trượng Nhị Hồng Diêm Tứ Cô!

Nam Cung Vũ nói :

- Huynh dường như đã nghe đệ nhắc qua mụ này vừa hung dữ, vừa dâm ác lại không an phận. Có phải bên ngoài mụ ta có một ổ phong lưu?

Độc Phách nói :

- Không sai! Ở Giang Đô trấn, Diêm Tứ Cô có một tình nhân. Mỗi lần giao ban, mụ ta đều đến Giang Đô trấn. Chiếu lý mà nói, bọn ta đi đến đó ắt gặp được mụ.

Chú mục nhìn Độc Phách, Nam Cung Vũ nói :

- Nghe giọng nói của đệ hình như còn có điều gì suy nghĩ?

Độc Phách chậm rãi nói :

- Nam Cung huynh, Thôi Tú đêm nay gặp phải nạn này hắn nhất định sẽ về hồi báo. Như vậy chắc chắn khiến Diêm Tứ Cô đề phòng, có thể thay đổi thói quen thường nhật và cả địa điểm dừng chân, thậm chí chui rúc vào cái ổ Quỷ Vương kỳ mà không ra. Nếu thật vậy, chúng ta hạ thủ không dễ đâu.

Nam Cung Vũ tay sờ cằm, trầm tư nói :

- Đệ nhớ lại xem, Độc Phách. Lúc đệ truy sát Thôi Tú, hắn có thể nhận ra đệ không?

- Điều này không thể nghi ngờ. Diện mạo của đệ, binh khí của đệ dùng đều là đặc trưng, ngoài ra hắn có thể liên hệ đến là ai kết mối thù hận sâu xa đến vậy với hắn. Không đưa hắn vào chỗ chết không được.

Nam Cung Vũ nói :

- Nếu họ Thôi nhận ra đệ thì phán đoán của đệ thành hiện thực. Diêm Tứ Cô không phải là con vịt ngốc. Việc mình làm tự mình biết, đã tìm đến Thôi Tú thì có thể tha cho mụ sao?

Độc Phách thở ra một hơi dài nói :
- Diễn biến sự tình đệ e rằng không dừng ở đây. Giả thiết bọn chúng đoán định được thân phận của đệ rất có khả năng dự bị an bày cạm bẫy, chờ đệ nhảy vào. Nam Cung huynh hiểu ý đệ không?

Nam Cung Vũ nói :

- Đệ nói là chúng có thể đoán ra mục tiêu của đệ là Diêm Tứ Cô, vì thế tương kế tửu kế bị động biến thành chủ động, dùng Diêm Tứ Cô làm mồi nhử để đưa đệ vào bẫy.

Độc Phách nói :

- Nếu đổi huynh là Lục Bích Nhân Mị Thương thì có thể toan liệu như vậy không?

Nam Cung Vũ mỉm cười :

- Không sai! Ta có thể làm như vậy. Đã suy nghĩ như thế, theo huynh, Diêm Tứ Cô đó cũng tạm thời gạt sang một bên. Chọn đối tượng khác mới là thượng sách.

Lắc đầu, Độc Phách nói :

- Đệ lại không nghĩ vậy. Nam cung huynh, bọn ta không sợ gì, cứ chiếu theo sự tính toán của bọn chúng mà làm. Giả như chúng quả có cách tính như vậy, bọn ta thừa cơ bắt mấy con cá lớn.

Nam Cung Vũ trợn mắt nói :

- Bắt mấy con cá lớn? Đây chính là biết núi có hổ vẫn đi vào núi hổ, tự chui đầu vào lưới.

Độc Phách nói :

- Huynh và đệ đều không phải kẻ khùng sao lại làm việc ngu ngốc như vậy. Nam Cung, trong đó có kế hoạch khác.

Nam Cung Vũ vội hỏi :

- Cái gì là kế khác? Đệ nên nghĩ rõ ràng sự việc hãy động thủ. Vạn nhất xảy ra sai lầm, càng bị chê cười chế giễu nhiều hơn. Đây là địa ngục vô môn lại muốn vào. Bọn ta còn chưa đến lúc hết muốn sống.

Độc Phách bình tĩnh nói :

- Mục tiêu lần này bọn ta chọn lựa vẫn là Diêm Tứ Cô chỉ là thay đổi địa điểm hạ thủ.

Nam Cung Vũ mở to đôi mắt :

- Đổi địa điểm ở đâu?

Độc Phách cứng rắn nói :

- Bao Cô lãnh thông qua Giang Đô trấn, chỉ có một đại lộ. Ngày hai mươi ba, sáng sớm, bọn ta phải mai phục nơi lộ khẩu. Bất luận Diêm Tứ Cô xuất hiện lúc nào, lập tức giết ngay. Phía bọn chúng cho rằng hiện trường hành động là ở trong nhà nhân tình mụ, bọn ta tạo cho chúng một sự bất ngờ.

Nam Cung Vũ nói :

- Giả thiết, Diêm Tứ Cô đến Giang Đô trấn, bên mình có kẻ bảo hộ, bọn ta có hạ thủ không?

Độc Phách kiên định nói :

- Thời gian ta không định được, cơ hội thì mong manh. Nam Cung, chỉ cần có một tia hy vọng thành công, bọn ta quyết không buông tay.

Nam Cung Vũ nói :

- Nếu chắc như vậy, đệ cho rằng thế thì tốt, huynh cũng làm theo. Duy để cho đệ làm chủ.

Trông sắc diện u sầu của Độc Phách hiện ra một nét cười, trong thanh âm vang cảm tình nồng hậu :

- Có phúc cùng hưởng, có họa cùng chia mới là bằng hữu tốt. Nam Cung, huynh đệ hai ta có một lần này.

Nam Cung Vũ ưỡn ngực, khẩu khí khoáng đạt nói :

- Độc Phách, để cho ta chờ ở Giang Đô trấn, cắt sống đầu của Diêm Tứ Cô lão hổ bà bà này.

Khoát tay, Độc Phách nói :

- Hôm nay còn cách hai mươi ba đó hơi xa. Đến sớm không bằng đến đúng lúc. Không cần phải khẩn bức như vậy. Đệ định tìm một nơi ngơi nghỉ điều tức dưỡng thần, sau đó mới y kế mà làm.

Nam Cung Vũ bất đắc dĩ nói :

- Huynh không có ý cãi đệ nhưng mà đệ đã muốn nghỉ ngơi, tốt nhất nên rời xa Giang Đô trấn này sẽ tiện lợi cho hành động bọn ta.

Độc Phách đứng dậy, hai người chậm rãi dẫn ngựa đi xuống dốc.

Màn đêm càng lúc càng âm u. Cây cỏ ướt sương đêm. Không có gió nhưng không khí lạnh lẽo.

Hít một hơi thở, sương trắng như bám vào mũi. Tâm sự trùng trùng của Độc Phách cũng giống như sương đêm ngưng tụ, bứt không đứt, dứt không rời.

* * * * *

Cách Giang Đô trấn về phía Tây, ước không đến năm dặm có một tiểu thôn, gần thôn có một con suối nhỏ.

Mỗi buổi chiều thu, ánh tịch dương yếu ớt chiếu xuống dòng nước lạnh phản chiếu một màu sắc đượm nét thê lương buồn bã nhưng đồng thời lại khiến cảnh vật thêm tịch liêu, diễm lệ.

Phía trước tiểu thôn, bên cạnh dòng suối có mấy bụi trúc um tùm. Dưới bóng trúc là một ngôi nhà tranh chung quanh là hàng rào trúc.

Nhà tranh xem ra đã khá cũ kỹ nhưng trong nhà thường xuyên quét dọn nên khá sạch sẽ. Chủ nhân nhà trúc là một nông dân trong thôn. Trước đây, Độc Phách đã từng đến đây trú ngụ.

Người nông dân cũng nhìn ra chàng. Bàn luận vài câu đã thỏa thuận cho chàng nghỉ lại mấy ngày. Tiền bạc Độc Phách trả rộng rãi khiến cho Nam Cung Vũ suýt lên, số tiền đó có thể mua được cả nhà lẫn đất này.

Trong phòng dùng cỏ khô mềm lót thành hai tấm đệm, phía trên trải vải bố khô. Ngoài ra còn một cái bàn cùng bốn ghế trúc.

Sự đơn giản, yên tĩnh tinh khiết thoát tục, trong không khí còn thoang thoảng mùi hương cỏ lúa khô, con người trong hoàn cảnh này, tục niệm tiêu tan, đầu óc sáng suốt. Không xuất thế nhưng có ý niệm như xuất thế.

Tay vỗ vỗ lên tấm đệm, vẻ mãn ý ngồi xuống hít một hơi thở, Nam Cung Vũ nói :

- Nơi này thật tuyệt vời. Độc Phách, sao đệ tìm được nơi đây?
Độc Phách kéo ghế trúc, nhàn nhã nói :

- Đại khái là năm rồi, đệ thay sư phụ đến Đại Long Bá bái thọ một vị trưởng bối. Do đi sớm mấy ngày, trên đường phải tìm chỗ nghỉ lại, may mắn đi ngang đây, thấy cảnh vật thanh nhã nên tìm chủ nhân thương lượng thuê hai ngày. Huynh nói là tìm một nơi gần Giang Đô trấn để nghỉ ngơi, đệ lập tức nghĩ đến nơi này. Nam Cung huynh thấy thế nào? Cảnh được không?

Nam Cung Vũ cười nói :

- Tuyệt vời! So với ngủ khách điếm thoải mái hơn nhiều. Độc Phách, chủ nhân nhà tranh này không ở thì cất để làm gì?

Độc Phách đáp :

- Câu cá! Huynh không thấy trước nhà có một dòng suối nhỏ sao? Chủ nhà mỗi lần đến đây câu cá mỏi mệt thì vào trong nghỉ ngơi. Câu đủ thì về nhà. Cuộc sống như vậy có tiêu dao không?

Nam Cung Vũ giận dỗi nói :

- Mẹ nó. Những ngày tháng của bọn ta còn không bằng một lão nông ung dung tự tại không sầu không lo. Những ngày tháng của giang hồ thực tại quá bát nháo làm mất đi thi vị cuộc đời.

Độc Phách thông cảm nói :

- Mưa tanh máu tươi, ân oán triền miên, vốn do kẻ gian người ác, kẻ mạnh ăn thịt kẻ yếu, có lẽ kiếp trước bọn ta làm điều gì độc ác, kiếp này mới nhảy vào nơi tranh đua tạp loạn.

Nam Cung Vũ vô tay cười nói :

- Đã nhảy vào nơi này, có muốn đổi thay cũng tùy nơi số trời an bày định đoạt. Hơn nữa là chúng ta tự ý muốn ăn bát cơm giang hồ. Ban đầu không ai cầm ngọn thương mà ép bọn ta vào nơi đó.

Vươn người trên ghế trúc, Độc Phách mệt moi :

- Hành tẩu giang hồ, suốt ngày chỉ lo tính toán suy nghĩ mà tính mệnh thì như chỉ mành treo chuông, vậy mà cũng gọi là hành tâu giang hồ sao? Theo cảm giác của đệ, nó không khác gì bán thịt bán máu, hơn nữa là bán thịt bán máu của con người.

Nam Cung Vũ từ tấm đệm thấp đứng dậy xoa bụng, nhắm mắt nói :

- Thôi, đừng ở đây mà nói chuyện phiếm nữa, lục phủ ngũ tạng của huynh sắp tạo phản rồi. Nơi này đệ quen thuộc, sao không nghĩ cách kiếm chút gì ăn uống mới là chuyện cần thiết. Người là sắt, cơm là gang mà.

Độc Phách nói :

- Lần trước đệ đến đây tự mình mang theo lương khô nước uống, vốn chưa ra bên ngoài kiếm tìm thức ăn.

Nam Cung Vũ nói :

- Nhưng không thể không ăn cơm. Ngay cả thần tiên cũng phải dùng linh chi lộ, mà lương thực bọn ta mang theo đã sớm ăn sạch rồi.

Độc Phách lười biếng nói :

- Vào trong thôn xem xem có bán gì ăn được không. Nếu không thì đến lão nông phu cho thuê nhà chắc có biện pháp. Nam Cung, huynh chịu khó đi một chuyến. Hai chân chạy nhanh lên không thôi đói chết đó.

Nam Cung Vũ nuốt nước bọt, bất đắc dĩ nói :

- Được rồi! Ta chạy một chuyến! Ai bảo võ nghệ ta không bằng đệ.

Độc Phách vội nói :

- Nhớ mang bình rượu, ấm trà trở về. Thừa lúc trời tối huynh đệ ta đối âm vài chung.

Liếc Độc Phách một mắt, Nam Cung Vũ đây cửa ra ngoài. Đồng thời còn buông một câu :

- Muốn hay không muốn, ta đem về một đại tỷ cho mi vui thú.

Độc Phách buông tiếng cười.

Nghe tiếng chân của Nam Cung Vũ đi xa, hai tay chàng gối dưới đầu, dứt khoát nhắm mắt dưỡng thần. Chàng nghĩ nơi hoang thôn vắng vẻ này, muốn tìm một chút thực phẩm hợp khẩu vị e rằng không dễ. Nam Cung Vũ muốn tìm ra chắc phải chạy đi xa.

Hiện giờ trong phòng rất tĩnh lặng. Tĩnh lặng đến nỗi nghe cả tiếng suối róc rách và tiếng hô hấp nhè nhẹ của chính Độc Phách.

Hốt nhiên, Độc Phách chau mày vì chàng nghe loáng thoáng có tiếng động khác. Thanh âm đó không phải là tiếng suối chảy, cũng không phải tiếng hô hấp của chính mình mà tuyệt đối là thanh âm khác lạ giống như thanh âm của vật gì nặng nề bị kéo đi. Mà tiếng động này chậm chạp di động về phía chàng. Độc Phách mở to hai mắt, ngưng thần lắng nghe.

Không sai, thanh âm đó càng lúc càng gần cùng lúc với cảm giác chàng cảm thấy. Trong phòng không đốt đèn nên tối âm u. Độc Phách trong bóng tối nhìn đã quen nên mục lực nhìn rất rõ ràng. Tình hình như vậy đương nhiên không muốn đốt đèn. Hơi do dự, chàng vọt người bám lên xà nhà rồi nằm mọp xuống thanh xà ngang tương đối to.

Không đến nửa canh trà, tiếng vang đã đến ngoài cửa, rồi vang lên tiếng thở hổn hển. Từ thanh âm tiếng thở khác nhau, Độc Phách phán đoán có hai người, nhưng chàng không nghe ra bọn chúng kéo là đồ vật gì.

Trong khoảnh khắc lại vang lên tiếng thì thầm của hai người. Nghe thanh điệu biết là hai nam nhân.

- Triệu Bảo, thực kéo hết nổi rồi, ta thấy nên nghỉ ở đây nhưng không biết bên trong nhà tranh này có người không.

Gã có tên Triệu Bảo, thanh âm thô bạo, giọng nói ngang ngược vừa nghe đã biết bọn thất phu :

- Mẹ nó. Mặc cho có người ở hay không, bọn ta cứ vào rồi hãy nói. Lộc ca, lần này huynh không khẩn trương sao? Đêm xuân giá đáng ngàn vàng. Nơi này tuy thô thiển nhưng vẫn có thể tấu hợp được.

Cửa nhà tranh bị hai người đẩy ra. Hai người, không, chính xác là ba. Chính giữa của hai người còn kẹp thêm một người nữa cùng bước vào phòng. Người bị kẹp lại cơ hồ đã mất đi tri giác. Cả cơ thể mềm nhũn nằm trên cánh tay hai người. Đôi chân không sức lực thòng xuồng đất, đầu ngửa ra sau, thân hình không ngừng lắc lư theo nhịp đi của chúng.

Hai tên đi vào phòng tìm một chiếc giường. Chúng mau chóng tìm ra, chúng càng vui mừng hơn khi phát hiện không chỉ có một mà là hai chiếc nệm cỏ. Hai tên hợp lực đặt người kia lên nệm cỏ. Tuy trong phòng âm u nhưng Độc Phách trên xà nhà nhìn rất rõ ràng, kẻ nằm trên giường chính là một nữ tử xinh đẹp.

Một tên lên tiếng bảo tên kia :

- Triệu Bảo, trong phòng tối quá, tìm xem trong phòng có đèn không? Trước tiên sáng cái đã Trên bàn trúc có ngọn đèn và đá đánh lửa.

Tên Triệu Bảo cũng mau chóng đốt đèn lên, trong phòng lập tức sáng rõ.

Dưới ánh đèn tỏ sáng, tên Triệu Bảo quả nhiên là một tên lưng hùm vai gấu, mặt to tóc rối, vừa nhìn đã biết ngay là kẻ không lương thiện. Còn gã mà Triệu Bảo gọi là Lộc ca, so với hắn thì khôi ngô rất nhiều, niên kỷ khoảng ba mươi, da mặt trắng trẻo, mày kiếm mắt sáng, môi đỏ thắm, thân thể cao lớn, mặc áo bào màu trắng bạc, khí thế bất phàm.

Lúc Độc Phách tỉ mỉ nhìn cô nương, bất tri bất giác nằm trên nệm cỏ, giật mình kinh ngạc đến nỗi chàng muốn rơi xuống. Có nằm mộng chàng cũng không ngờ đến. Nữ nhân nằm trên giường không ai xa lạ chính là nhị tiểu thư của Ngụy gia bảo ở Cự Bằng loan Tiểu Phong Linh Ngụy Dung.

Lập tức hàng loạt nghi vấn, thắc mắc như sóng cuộn ập vào tâm não Độc Phách, kết thành chuỗi câu hỏi dài. Nhưng trong ý thức, chàng không cho rằng tình hình trước mắt là hảo sự.

Tên Triệu Bảo nhìn Ngụy Dung ở trên nệm, hắn xoa hai tay cười gian tà nói :

- Lộc ca, đêm nay là đêm động phòng hoa chúc của Lộc ca. Đệ sẽ không làm lỡ chính sự của huynh, mà sẽ ở bên ngoài canh giữ, không cần vội cứ thong thả...

Tên Lộc ca mắt nhìn chung quanh, sắc mặt trắng trẻo lộ vẻ nghi hoặc không có vẻ vui mừng của đêm động phòng hoa chúc :

- Triệu Bảo, cũng không biết vì sao ta cảm thấy trong phòng này không ổn. Mi không chú ý xem nơi này rất sạch sẽ, hơn nữa các vật dụng thường ngày đều có đủ không giống như hoang phế đã lâu. Nói không chừng đây là nơi trú ẩn của một người nào đó.

Triệu Bảo lớn tiếng nói :

- Huynh an tâm, bất luận là chỗ ngụ của ai, đêm nay coi như bọn ta bao rồi. Muốn tiền ta trả tiền, không muốn tiền ta lấy mạng, quyết không để lỡ việc của huynh. Đáng thương cho Lộc ca bao nhiêu năm tơ tưởng, phí bao nhiêu tâm lực, giờ đến lúc then chốt lại lo sợ viển vông.

“Lộc ca” cười khổ nói :

- Được rồi! Ta cũng quá mệt rồi, lòng lại nôn nóng. May mà có thể ngủ ở đây một đêm. Triệu Bảo, việc này không thể để người khác biết. Mi ở bên ngoài cẩn thận canh giữ.

Triệu Bảo cười khanh khách nói :

- Không khác gì Thái Sơn trấn thủ, Lộc ca.

Chờ đến lúc Triệu Bảo ra ngoài, “Lộc ca” mới cẩn thận cài cửa lại. Hắn đột nhiên như phát cuồng, nhảy bổ lên người Ngụy Dung đang nằm bất động trên giường vừa hôn hít vừa vuốt ve. Ngụy Dung không chút phản ứng, nằm yên trong lòng “Lộc ca” như một xác chết.

Ở trên xà nhà, đại khái Độc Phách đã đoán ra việc gì. Chàng do dự có nên lộ diện ngăn cản. Hành hiệp trượng nghĩa, chàng không phải không làm nhưng Ngụy Dung cũng là kẻ địch của chàng.

Lúc này, khuôn mặt trắng trẻo của Lộc ca như lửa nhuộm đã đỏ rực lên, hai mắt phát sáng, hơi thở gấp rút. Hắn run run lấy trong ngực ra một bình nhỏ trút ra một viên thuốc màu xanh lóng lánh, bóp miệng Ngụy Dung cho viên thuốc vào. Tiếp theo, hắn luống cuống cởi bỏ y phục của Ngụy Dung. Khi cởi đến đồ lót của Ngụy Dung, thuốc cũng đã có công hiệu, Ngụy Dung rên khe khẽ mấy tiếng yếu ớt rồi thân người có chút cử động.

“Lộc ca” thấy vậy động tác càng gấp, mà càng gấp càng loạn, cởi đến chiếc yếm màu hồng phấn trước ngực Ngụy Dung, tháo mãi không ra, người hắn càng run rẩy, hơi thở như trâu, sắc mặt đỏ bừng.

Thình lình, Ngụy Dung hét to một tiếng. Theo tiếng thét to, phản ứng của nàng mãnh liệt ngoài sự dự liệu. Chỉ thấy tứ chi nàng dùng hết sức vung ra, thân hình đã nhào lăn vào góc giường giống như dùng sức quá mạnh. “Lộc ca” không đề phòng, “a” lên nửa tiếng, người đã té lăn xuống đất.

Ngụy Dung định phóng người lên, thân thể vừa mới cử động hốt nhiên cảm thấy hoảng hốt vội ngồi co rút lại. Dưới ánh đèn leo lét, nàng kinh hãi biết rằng mình không còn mảnh vải che thân. “Lộc ca” vội vã từ dưới đất bò dậy, ngồi xổm trước giường. Hai mắt hắn bắn ra tia sáng quái dị, hơi thở trầm đục, đứt quãng giống như mãnh thú :

- Dung muội! Dung muội! Ta muốn muội cho ta. Ta muốn muội biết rõ ràng là muội đã cho ta. Chính xác biết muội đã là người của Lộc Khởi Khôi, nàng... Dung muội. Chúng ta cùng hưởng thụ hoan lạc cá nước...

Sắc mặt Ngụy Dung trắng bệch, trắng đến phát xanh. Còn ngũ quan xinh đẹp đều méo xệch đi. Nàng co chân lại, hai tay khoanh trước ngực, thanh âm đứt quãng :

- Lộc... Khởi Khôi... mi... là... đồ... súc sinh. Mi... là loại cầm thú... mang mặt người... Mi dám... dùng thủ đoạn hạ lưu bỉ ổi cưỡng bức ta. Lẽ nào mi không sợ luật lệ của Ngụy gia bảo... Không sợ miệng thế chê bai. Thiện ác đáo đầu đó Lộc Khởi Khôi.

Dáng dấp của Lộc Khởi Khôi dường như đã uống nhiều rượu mặt đỏ bừng, lưỡi ríu lại :

- Ta... ta... cái gì cũng không màng đến. Dung muội, chỉ cần ta chiếm được nàng... dù tan xương nát thịt... cũng cảm thấy đáng... Dung muội, muội có biết rằng... ta yêu muội lắm... nhớ muội lắm. Không có muội, ta không muốn sống nữa...

Ngụy Dung hét to một tiếng. Gân trên trán cơ hồ nổi lên, khóe miệng căng ra :

- Câm miệng! Lộc Khởi Khôi. Chỉ hận phụ thân ta có mắt như mù, mê muội tâm trí. Việc gì cũng bồi đắp mi, đề bạt mi, yêu thương bảo hộ hơn mười năm nay, giờ mi báo đáp như vậy sao? Mi là người mà không có chút tính người.

Lộc Khởi Khôi giang hai tay, mặt nhăn nhó giống như nhận chịu sự sỉ nhục to lớn :

- Dung muội, đừng nói khó nghe như vậy. Yêu một người không kể là tội ác, vận dụng thủ đoạn chỉ là phương thức biểu đạt tình yêu mà thôi. Ta không phải là loại như nàng nói. Tất cả những điều ta làm đều là muốn có được nàng. Dung muội cũng biết ta đã cuồng tâm vì nàng, theo năm tháng càng mãnh liệt hơn. Đáng thương cho ta ngày mong đêm đợi mà nàng không chút đoái hoài. Dung muội, nếu không có được muội, ta sẽ phát điên phát cuồng.

Ngụy Dung thần sắc giận dữ, thanh âm lạnh băng :

- Mi đã phát điên phát cuồng rồi, Lộc Khởi Khôi. Bất kỳ một người thần trí bình thường đều không làm việc dâm loạn vô tri như vậy. Tương lai mi nhất định bị báo ứng những điều đã làm.

Hai gò má nhô căng cứng, hai huyệt thái dương của Lộc Khởi Khôi nhảy bần bật. Hai mắt trợn tròn, bàn tay nắm chặt, bộ dạng biến thành cực kỳ đanh ác.

Chương 13: Khoái đao sát hung đồ

Ngụy Dung hai tay vẫn che ngực vừa rút vào góc giường vừa kinh sợ hét lên :

- Lộc Khởi Khôi, mi muốn làm gì? Trừ phi mi không biết tội?

Lộc Khởi Khôi từng bước đi lên phía trước nghiến răng nói :

- Ta biết tội? Ta có tội gì? Làm trâu ngựa ở Ngụy gia bảo mười hai năm liền thân bán mạng xông vào hiểm trận. Việc nào cũng do ta gánh vác. Không sai, coi như ta đã bò lên được địa vị đại quản sự của Ngụy gia bảo. Nhưng địa vị này không phải khi không mà có, đó là cái giá khổ nạn của ta hơn mười năm. Đáng hận là nàng giả dạng mơ hồ, cố ý ngây thơ, bỡn cợt khiến ta nuôi nhiều hi vọng, giờ lại đột nhiên thoái thác Ngụy Dung, nếu muội chê ta xuất thân đê hèn cho nên ta phải phấn đấu bao nhiêu năm dành được chức vụ đại quản sự. Nếu nàng cho rằng ta không đủ trung thành thì xuất lực bán mạng hơn mười mấy năm đã đủ trải bày phế phủ. Nàng, nàng không có lý do gì mà không tiếp nhận ta. Không có bất kỳ lời nào mà cự tuyệt ta.

Mắt Ngụy Dung như phủ một lớp sương dày, ngữ khí vô cùng âm lạnh :

- Tại sao ta phải tiếp nhận mi? Tại sao ta không thể cự tuyệt mi?

Lộc Khởi Khôi hét lớn :

- Vì ta yêu nàng vô điều kiện.

Ngụy Dung cứng rắn nói :

- Nhưng mà ta không yêu mi! Lộc Khởi Khôi trong mắt ta, mi chỉ là thuộc hạ đắc lực của phụ thân ta, là một phần tử của Ngụy gia bảo, không khác gì bất kỳ một thành viên nào của Ngụy gia. Ngoài ra, ta không cho rằng mi xuất thân đê hèn vì ta không chút quan tâm đến vấn đề này. Mi xuất thân cao thấp thế nào đối với ta có can hệ gì? Đối với sự vương vấn nhiều lần của mi, không sai, là ta có ý thoái thác lẽ nào mi còn không nhìn ra thái độ của ta. Hiểu không thấu là ta đang giữ thể diện cho mi? Phản ứng của ta chính là lời đáp xác thực cho mi thế nhưng mi lại tình nguyện cam tâm làm một kẻ cuồng điên, làm một loài vật theo chân người.

Lộc Khởi Khôi sưng người một lát rồi cứng rắn nói :

- Việc đã đến nước này, điều gì ta cũng không màng đến. Ngụy Dung, nàng yêu ta hay không không quan trọng, tiếp nhận ta hay không cũng không cần thiết. Tóm lại là ta muốn nàng. Đời này, kiếp này nàng không là nữ nhân của ta không được. Làm côn trùng cũng được, làm ma đầu cũng được ta tình nguyện được làm ngọc nát còn hơn gạch nguyên. Nếu ta không được nàng, bất luận là ai cũng không mong mơ tưởng nàng.

Ngụy Dung phẫn nộ nói :

- Lộc Khởi Khôi, mi không còn thể diện nữa rồi. Mi nên hiểu rõ, ta không phải là hạng nữ tử yếu nhược có thể mặc cho mi cưỡng bức, hủy nhục. Nhưng muốn cho ta phục tùng mi, đừng có nằm mơ.

Cười đanh ác, Lộc Khởi Khôi nói :

- Ngụy Dung, ta trước gian dâm với nàng, phá thân nàng, đoạt lấy trinh tiết nàng, chờ nàng biến thành hoa tàn liễu héo đến lúc đó xem nàng có chịu theo ta không?

Giận đến toàn thân run lây bây, sắc mặt trắng xanh, thanh âm của Ngụy Dung rít lên :

- Mi dám, Lộc Khởi Khôi, mi dám?

Phất tay áo, thái độ của Lộc Khởi Khôi cương quyết, hung mãnh, giọng khàn đục nói :

- Ta có gì mà không dám? Luận võ công nàng không bằng ta. Nói về thể lực, khi ta cho nàng uống Song Canh Chuyển Hồn Dịch hiện giờ toàn thân nàng đã mềm nhũn, tứ chi bải hoải có muốn chạy cũng không chạy được. Hơn nữa, sự tình đã có mở đầu tất có kết thúc, Ngụy Dung, ta lên đây.

Hai tay xòe ra phía trước, khoát lia lịa như cự tuyệt Ngụy Dung kêu lên như khóc :

- Mi là cầm thú, mi là ác ma, ta thà chết chứ không để mi ô nhục.

Cười lạnh hăng hắc, Lộc Khởi Khôi nhàn tản nói :

- Ngụy nhị tiểu thư, nàng cứ kháng cự, cứ giãy giụa xem ta có thể làm nàng ô nhục được không. Ta không ngại nói với nàng toan tính của ta. Sống ta cưỡng đoạt người sống, chết ta gian dâm thi thể. Âm dương hai giới, ta đều không cho nàng giữ được chữ trinh.

Ngụy Dung bắt đầu ý thức được sự nguy hiểm cận kề. Lời nói và thái độ họ Lộc hiển nhiên không phải là hù dọa. Thấy rõ hắn trở nên sắt đá, quyết tâm đến cùng. Đáng sợ là trong lúc khẩn bách này Ngụy Dung lại không có bất kỳ phương pháp giải nạn nào.

Mùi vị của tuyệt vọng và tang thương, Ngụy Dung không nhớ được trước đây mình đã nếm qua chưa coi như giờ nàng đã nếm phải.

Lộc Khởi Khôi như đã đoán được phản ứng tâm tình lúc này của Ngụy Dung. Sắc mặt nàng thê lương, kinh hoàng khiến cho họ Lộc bừng bừng cuồng vọng, hắn nóng nảy cao giọng :

- Ngụy nhị tiểu thư, nàng tự mình cởi yếm ra hay để ta thay nàng?

Ngụy Dung hai mắt đã ẩn hiện ngấn lệ, run giọng nói :

- Lộc Khởi Khôi, mi đừng... Cầu mi vì tình nghĩa hơn mười năm chúng ta quen biết nhau, vì sự vun bồi, ưu ái của phụ thân ta trước nay cho mi mà buông tha cho ta. Ta tuyệt đối không đem chuyện đêm nay mà tiết lộ ra ngoài.

Lộc Khởi Khôi tà khí tràn đầy nói :

- Thế nào? Ngụy nhị tiểu thư? Nàng đã chịu nhún mình xuống nước rồi sao? Đã sợ rồi sao? Đừng dùng cách vậy đối với ta. Họ Lộc ta mềm cứng không nghe, người thân không nhận. Nàng nên thuận ý ta, hai bên cùng vui vẻ khoái lạc nếu không, người chịu khổ chính là nàng.

Thân người run rẩy, Ngụy Dung bi thảm nói :

- Lộc Khởi Khôi, mi tuyệt tình tuyệt nghĩa như vậy sao?

Họ Lộc hét to :

- Cởi!

Theo tiếng “cởi” vừa vang, đột nhiên có một luồng gió nhẹ bốc lên, âm phong lạnh lẽo quái dị chạm vào thân ngừa. Họ Lộc cảm thấy một cảm giác khó tả. Lộc Khởi Khôi thoáng ngân người, tiếp theo, hắn nhìn thấy tử biểu lộ chấn động kinh hãi của Ngụy Dung, hắn hiểu rõ đã phát sinh tình hình đặc biệt. Thế là hắn vội vã bước sang một bên, quay mạnh người lại.

Đôi mắt long đỏ sòng sọc của hắn nhìn thấy một người đang đứng nơi đó. Một người tóc bạc, sắc mặt lạnh lẽo. Không nghe tiếng cửa sổ mở, cũng không nghe tiếng đập tường khiến họ Lộc nhất thời hoang mang, người này từ đâu vào đây? Giống như từ không khí ngưng tụ thành hoặc giả đã ẩn trong nhà tranh này từ lúc đầu. Nhìn thấy Độc Phách đột ngột xuất hiện, Ngụy Dung thậm chí không tin vào mắt mình.

Nàng không biết Độc Phách từ đâu bay đến, cũng không thấy rõ từ góc độ nào mà lướt vào. Chỉ trong cái chớp mắt, chàng như bóng u linh mà đứng đó. Nhưng không phải là quỷ mị mà chính là chàng bằng xương bằng thịt.

Trong khoảnh khắc, Ngụy Dung khó phân tích được tình cảm trong lòng mình. Sự tình đến quá nhanh lại ngoài dự liệu. Nàng chỉ thấy đầu nặng mắt mờ, tim đập nhanh hơn, khí huyết dâng trào lên ngực, hơi thở không thông. Nàng nặng nề không biết mình đang nghĩ gì, giống như không nghĩ gì cả.

Vậy mà có một cảm giác nàng khẳng định được đó là như kẻ chết đuối vừa vớ được một thân cây vừa trôi đến thân mình. Thân cây đó vừa to, vừa mạnh mẽ. Nàng tuyệt đối tin rằng sẽ không bị chìm nghỉm nữa.

Khóe miệng Độc Phách hơi nhích động. Chàng không phải cười mà như vẻ phớt đời. Dưới ánh đèn, thần sắc bất động bất biến đó càng gây ấn tượng sâu sắc.

Họ Lộc đăm đăm nhìn Độc Phách, hai mắt long lên, nhưng ánh đỏ trong mắt không phải là dục tính mà là phẫn nộ. Nghiến răng kèn kẹt, Lộc Khởi Khôi như muốn ăn tươi nuốt sống Độc Phách.

- Mi là ai?

Độc Phách ho nhẹ, chầm chậm nói :

- Ta cho rằng ta không cần báo cho mi biết ta là ai.

Lộc Khởi Khôi nhìn cửa sổ vẫn đóng chặt, rồi nhìn bức vách không khuyết một chỗ nào, rít lên :

- Được! Ta không màng mi là ai. Ta chỉ hỏi mi, mi vào đây bằng cách nào?

Hai tay khoanh trước ngực, Độc Phách nhạt nhẽo nói :

- Ta không có xông vào mà ta luôn ở trong phòng này. Hơn nữa, ta là chủ nhân của nhà tranh này.

Vừa nghe nói, Lộc Khởi Khôi không nén được kinh hoàng lẫn phẫn nộ. Hắn chỉ Độc Phách, thanh điệu khàn đục :

- Cái gì? Mi... mi luôn ở trong phòng này? Một chỗ chỉ bằng nắm tay tại sao bọn ta lại không thấy mi?

Độc Phách giơ ngón tay trỏ ra chỉ lên phía trên :

- Trên nóc có một cây xà, mi thấy chứ? Từ đầu đến cuối ta đều ở trên đó. Chỉ trách lão huynh mang nặng lòng tà, ý đục nên sức chú ý chỉ tập trung vào một việc mà quên cảnh giác chung quanh.

Chân giậm mạnh một cái, Lộc Khởi Khôi nhanh chóng trở nên bình tĩnh :

- Nói như vậy, việc của ta từ đầu đến cuối mi đã thấy rồi?

Độc Phách gật đầu, thần thái tự nhiên :

- Không sai! Không những việc của mi làm ta đều thấy rõ. Ngay cả những lời mi nói một chữ cũng không ta ngoài tai. Dựa vào cả đời kinh nghiệm của ta mà phán đoán căn gốc ra sao ta hiểu rõ.

Hít mạnh một hơi, Lộc Khởi Khôi nói :

- Ta trước nay không quen mi, cũng không biết mi là thần thánh phương nào. Nhưng ta muốn nói một lời xin lỗi với mi, vì mi nhìn thấy những việc không đáng thấy, nghe những lời không nên nghe, cho nên ta không thể tha cho mi được.

Độc Phách cười cười :

- Đã hiểu được tiếng xin lỗi thế tất cũng là người hiểu lễ nghĩa. Ý của lão huynh là muốn giết ta diệt khẩu?

Lộc Khởi Khôi nói :

- Ta quả có ý này!

Độc Phách an nhàn nói :

- Người thế nào thì thói quen làm thế đó. Dựa vào thủ đoạn mà huynh đối với Ngụy gia bảo Ngụy tiểu thư mà nói thì khởi lên tâm niệm giết người diệt khẩu cũng không lấy gì làm lạ. Nhưng mà nếu huynh có chủ ý này, ta khuyên huynh nên gọi người bạn đang đứng hứng gió rét bên ngoài vào đây, hai người cùng hợp lực mới có chút hy vọng.

Lúc này Ngụy Dung đang co rút trong tấm nệm lên tiếng cảnh báo :

- Mi đừng nên khinh địch. Lộc Khởi Khôi là đại quản sự của Ngụy gia bảo biệt hiệu là Quyết Tử Côn, mình đầy bản lĩnh là sự thật. Tên đồng mưu với hắn là Triệu Bảo là bạn sinh tử với hắn, cũng là đại đầu mục cấp chữ “thiên” của Ngụy gia bảo, thiện nghệ dùng đao luân, mọi người đều gọi là Bán Vô Thường.

Độc Phách nhìn Ngụy Dung, hơi mỉm cười nói :

- Đa tạ lời nhắc nhở của nàng, nhị tiểu thư.
Bất ngờ ngoảnh đầu lại, Lộc Khởi Khôi nghiến răng trợn mắt :

- Tiện nhân lớn gan, dám bán đứng ta.

Ngụy Dung cũng rít lên :

- Bán đứng mi chính là mi. Lộc Khởi Khôi, mi là một tên phản nghịch, gian tế, là loại bất nghĩa, bất kể cương thường đạo lý.

Họ Lộc âm trầm nói :

- Chỉ trước sau một khắc, khẩu khí đã không giống rồi, mi cho rằng tên này cứu được mi sao?

Trên gương mặt trắng bệch của Ngụy Dung đã lộ ra mấy phần hồng hào, nàng nhường mày nói :

- Đương nhiên, ta tuyệt đối tin tưởng hắn cứu được ta. Ta cũng khẳng định mi không phải là đối thủ của hắn. E rằng thêm cả Triệu Bảo hai người bốn cánh tay cũng không phải là đối thủ của hắn.

Ánh sáng chớp động trong đôi mắt. Lộc Khởi Khôi kinh nghi bất động, nói :

- Ngụy Dung, tên này, mi biết hắn sao?

Ngụy Dung hơi thẳng đôi vai trần trắng nõn, hồng hào :

- Không chỉ biết hắn mà còn rất quen thuộc. Kỳ thực chỉ cần mi để tâm một chút mi có thể phát hiện ra hắn không hoàn toàn xa lạ với mi. “Tên của người, bóng của cây”, không thấy qua cũng phải nghe qua chứ?

Họ Lộc mặt đầy nghi ngờ. Một lần nữa ngắm nghía Độc Phách từ trên xuống dưới. Trong đầu mau chóng truy tìm hồi ức. Chợt hắn thoái lui hai, ba bước, kinh hãi kêu lên :

- Độc Nhất Đao!

Độc Phách ngẩng đầu cười nói :

- Có ta đây, lão huynh!

Ngồi trên giường, Ngụy Dung chen lời :

- Lộc Khởi Khôi, ký ức ngươi không tốt lắm, cũng không đến nỗi tồi, cuối cùng cũng nghĩ ra hắn là ai. Không sai! Hắn chính là Độc Phách. Độc Nhất Đao Độc Phách.

Nộ khí bừng bừng trên đầu lập tức biến thành một luồng lãnh khí từ dưới sống lưng chạy dọc lên. Sắc mặt trắng trẻo vốn có của Lộc Khởi Khôi cũng lập tức biến thành xanh lục Hắn há hốc miệng, líu lưỡi, nói không thành tiếng :

- A! Độc Phách... Ta không mời mi... phiền mi... hà khổ gì nhúng tay vào việc này?

Đôi tay khoanh trước ngực, Độc Phách chấp ra sau lưng, như cười không phải cười, chàng nói :

- Đúng lắm! Ta vốn không muốn nhúng tay vào việc này. Huống hồ ta và Ngụy nhị tiểu thư của các người không thân không thù vả chăng ta và nàng trước kia có chút hiểu lầm. Chiếu theo thường tình mà nói, ta không nên nhúng tay vào chuyện phiếm này.

Lộc Khởi Khôi vội vã tiếp lời :

- Thì ra như vậy, thì ra như vậy. Độc Phách, huynh còn chưa biết, từ lần ở bên ngoài tửu quán Túy Thiên Nguyệt, Tam Hợp huyện sau khi phát sinh xung đột thì huynh muội họ Ngụy hận huynh tận xương cốt. Lúc nào cũng đòi lột da, ăn thịt huynh. Thề nguyền nợ, máu đền nợ máu...

Ngụy Dung giận đến nỗi từ trên nệm nhảy dựng lên, mặt đỏ bừng hét lớn :

- Lộc Khởi Khôi, mi không cần cho dầu thêm lửa, cố tình ly gián. Những lời ta nói báo thù là không sai, nhưng ta nói ăn thịt, lột da Độc Phách là khi nào? Mi rõ ràng từ không nói có Vọng tưởng kích lên mối cừu hận cũ giữa ta và Độc Phách mưu cầu thoát thân. Lộc Khởi Khôi mi đúng là kẻ gian tà không còn nhân cách.

Lộc Khởi Khôi hét lớn :

- Lời ta nói là sự thật, Ngụy Dung, mi đừng nằm mộng ở đây cho rằng Độc Phách giúp mi. Không ai có thể giúp kẻ cừu địch của mình.

Lúc này, Độc Phách chen lời vào, thanh âm nhàn hạ :

- Lộc lão huynh, đừng tranh chấp nữa. Có một việc ta không thể không nhắc lão huynh.

Lộc Khởi Khôi cười nịnh nói :

- Không biết có gì xin chỉ bảo.

Độc Phách bình tĩnh nói :

- Giữa người và người hoặc kết thiện duyên hoặc tạo ác nghiệp, nhưng đấy chỉ là vấn đề quan hệ. Lấy ta mà nói, ta và Ngụy tiểu thư có oán không ân, có thù không bạn, như vậy cũng không ảnh hưởng đến nguyên tắc vì người hành sự của ta. Cho nên, hành động của tôn giá, lẽ ra ta không can thiệp nhưng đạo làm người không thể buông tay đứng nhìn, cho dù đối tượng đó là Ngụy tiểu thư, cũng không thay đổi được.

Lộc Khởi Khôi ngơ ngác không hiểu, ấp úng nói :

- Mi... ấy... Cuối cùng mi muốn gì vậy?

Độc Phách nói :

- Ý của ta là lão huynh mưu đồ cưỡng dâm con gái của cựu chủ, không màng đạo lý luân thường bất trung bất nghĩa bất đức đều có đủ. Cách làm như vậy thoát được lưới trời sao?

Lộc Khởi Khôi tức thời biến sắc nhưng vẫn cố tranh biện :

- Độc Phách! Huynh không thể nghe lời một phía. Sự thật không phải như vậy, Ngụy Dung tiên nhân này ngoài mặt ra vẻ con nhà nề nếp đoan trang, trinh nguyên nhưng trong xương cốt mang chất dâm loạn, mắt liếc mày đưa khiến những nam nhân trẻ tuổi trong Ngụy gia bảo đều điêu đứng. Cũng vì ả nhiều lần quyến rũ mê hoặc ám hiệu nhiều lần khiến ta nhất thời cầm lòng không được mới dẫn đến việc này.

Một luồng nộ khí xông thẳng lên đầu, huyết quản căng ra. Ngụy Dung thấy trước mắt tối đen, hô hấp nghịch đảo, chỉ biết dùng sức vỗ vào tấm nệm, kêu như bị cắt tiết :
- Trời tru đất diệt Lộc Khởi Khôi. Chết không toàn thây Lộc Khởi Khôi. Cái lưỡi tàn độc dơ bẩn của ngươi quá khó ngửi. Mi dám đổ oan cho ta, sỉ nhục ta, mi nói ta quyến rũ, mê hoặc ai? Mi không biết xấu hổ còn ngậm máu phun người, gian trá, âm hiểm đến cực điểm.

Lộc Khởi Khôi không màng đến lời kêu mắng của Ngụy Dung chỉ lo lắc đầu, vung tay cười khổ hình dạng như hết cách rồi.

Độc Phách cũng lắc đầu theo, thở dài nói :

- Lộc lão huynh, miệng tôn quý của huynh có thể tráo trở. Nhưng lão huynh cho rằng ta sẽ tin lời huynh thì sai càng thêm sai.

Lộc Khởi Khôi giật mình :

- Độc Phách, muốn ta chứng minh thế nào ta mới tin.

Độc Phách lạnh lẽo nói :

- Lộc lão huynh, ta chỉ tin việc mà ta mắt thấy tai nghe, tất cả nhân quả trước sau huynh đã đều biểu diễn cho ta xem rồi.

Lộc Khởi Khôi nghiến răng nói :

- Độc Phách, lời thật ta nói quá nhiều rồi, mi còn bức người tuyệt lộ.

Độc Phách thản nhiên nói :

- Lộc Khởi Khôi, loại giang hồ bại hoại như mi lưu lại trên thế gian này thật quá thừa.

Ngụy Dung vỗ tay ca ngợi :

- Mắng hay lắm, Độc Phách. Đây mới khiến cho lòng người sảng khoái.

Lộc Khởi Khôi mắt lộ hung quang, thanh âm khàn đục :

- Cho mi thạch cấp mi không chịu xuống. Họ Độc kia, tốt xấu hiện giờ nói còn quá sớm. Nói không chừng kẻ bại là mi.

Độc Phách nói :

- Bọn ta thử xem!

Bên trái nhà tranh chỉ có một cái cửa sổ. Lúc này đột ngột bung ra, theo tiếng vang gãy vỡ một bóng người cuộn lại như bóng hàn quang, đâm đầu vào Độc Phách đang tựa lưng vào cửa sổ mà đứng.

Độc Phách không di động cũng không có một động tác tránh né nào, thậm chí không thấy chàng khom lưng, nhắc tay, chớp mắt. Chỉ trong chớp mắt, Tế Hồn Câu đã không biết từ lúc nào từ trong túi da nằm gọn trong tay chàng. Ánh đao lạnh lẽo lấp lóe thốc về phía yết hầu đối phương. Tên vừa đến quá bất ngờ, “á” một tiếng lộn ngược ra sau, đầu suýt quất vào tường.

- Độc Phách! Tên ám toán chính là Triệu Bảo.

Độc Phách cười cười nói :

- Ta biết hắn là Triệu Bảo. Trước khi nàng còn chưa tỉnh ta đã gặp qua người này.

Triệu Bảo thở hổn hển dựa vào tường, thanh Quỷ đầu đao trong tay theo hơi thở khó khăn của hắn mà rung động. Tên Bán Vô Thường này hai mắt không dám nhìn thẳng vào Độc Phách chỉ mới qua một chiêu cũng đủ hồn siêu phách lạc.

Lộc Khởi Khôi giậm giậm chân ra vẻ hối hận. Triệu Bảo một kích không trúng khiến hắn nổi giận. Nuốt nước bọt Triệu Bảo cầm đao chỉ vào Độc Phách nói :

- Lộc ca, tên này có việc gì?

Họ Lộc tức giận nói :

- Họ Độc đến đây gây sự. Bọn ta trong này gây sự lâu như vậy lẽ nào mi không phát giác?

Triệu Bảo vội nói :

- Đệ cảm thấy tình hình bất ổn. Sau khi lắng nghe được bên trong có sự tranh chấp mới xông vào hạ thủ. Ai ngờ tên này thân thủ bất phàm ngay cả sợi lông cũng không chạm được hắn.

Khoát tay, Lộc Khởi Khôi rít lên :

- Không cần nói nữa.

Ngụy Dung giận dữ nhìn Triệu Bảo hét lên :

- Triệu Bảo mi đã lầm đường, giờ này biết hối còn chưa muộn. Mi còn không nhận tội với ta sao?

Sững sờ, Triệu Bảo lập cập nói :

- Điều này... Nhị tiểu thư... Điều này...

Lộc Khởi Khôi lên tiếng khống chế :

- Triệu Bảo, đừng nghe lời ả. Nhận tội, nhận tội gì? Việc đã đến nước này lẽ nào mi còn chưa minh bạch. Ngẩng đầu cũng một đao, rút đầu cũng một đao. Mi cho rằng ả tiện nhân này tha cho ta? Lão Bảo chủ là phụ thân của ả, đến lúc đó trắng đen hắc bạch đều do ả mặc tình xé ra bọn ta còn tìm được đường sống sao?

Triệu Bảo gật đầu :

- Lộc ca an tâm, đệ không thể mắc độc kế của ả.

Độc Phách chậm rãi chen lời, nói :

- Kỳ thực các vị tranh biện một hồi đều vì việc này. Ngụy tiểu thư cũng không cần bảo bọn chúng nhận tội. Còn nhị vị bất tất âu lo trở về Ngụy gia bảo chịu sự trừng phạt. Sự tình rất đơn giản. Bọn ta lúc này, nơi đây giải quyết mọi vấn đề, mọi người không cần phải đi nơi khác.

Triệu Bảo trợn mắt nhìn Độc Phách nói :

- Mẹ nó! Mi lại tính chuyện gì? Dám ở đây khoác lác?

Độc Phách nói :

- Ta đến đây để tống tiễn mi. Triệu Bảo, vừa rồi mi ám toán ta, coi như mi đã đi trước một bước. Nhớ kỹ đường xuống hoàng tuyền chân nên chậm bước, chờ Lộc Khởi Khôi theo kịp mi để làm bạn.

Hét to một tiếng, Triệu Bảo chỉ hét một tiếng :

- Đi con mẹ mày!

Quỷ đầu đao đã nghiêng nghiêng mà bay ra. Tế Hồn Câu của Độc Phách nghinh đón đường đao của đối phương.

Trong tích tắc, trước khi hai đao chạm nhau thì Tế Hồn Câu đã dán chặt vào sống đao sau đó trượt đi trên sống đao nhanh như điện chớp. Triệu Bảo không kịp chuyển đao biến thức đành buông đao lộn người ra sau.

“Kẻng, kẻng!” Quỷ đầu đao của hắn đã rơi xuống đất. Chỉ một chiêu, quỷ đầu mục của Ngụy gia bảo biệt hiệu là Bán Vô Thường đã bị đánh rơi vũ khí.

Đột nhiên một đôi đoản côn như độc xà giao nhau cùng phóng ra một lượt.

Đoản côn bằng đồng, dài chưa đến một thước, màu sắc vàng rực. Xem ra cực kỳ cứng rắn, trầm trọng. Côn vừa tung ra gió cuốn ào ạt.

Thanh thế cực kỳ lợi hại. Độc Phách hơi uốn nửa người, Tế Hồn Câu trong tay không thi triển mà sợi xích bạc dưới cán câu, đồng thời theo thế uốn người của chàng hốt nhiên bắn ra hình vòng cung giống như cầu vồng trên trời, lướt giữa không trung. Đoản côn tấn công còn chưa đến vị trí đã bị phong tỏa không nhúc nhích được. Triệu Bảo lặng lẽ từ sau lưng gấp rút bước lên. Song chưởng đè ra, đập mạnh vào sống lưng Độc Phách. Xuất thủ vừa nhanh vừa ác như căm hận không thể tức khắc chôn sống địch nhân.

Xích bạc như vòng cung lướt ra. Lúc này linh hoạt vòng trở lại. Chỉ nghe tiếng xé gió, thanh âm như tiếng khóc. Trước mắt Triệu Bảo sáng lóe lên. Song chưởng tung ra đã bị xích bạc quấn chặt. Tốc độ của sợi xích nhanh không thể tả, cơ hồ chưa đến một cái chớp mắt đã đạt hiệu quả cực cao.

Lộc Khởi Khôi thấy tình hình, lòng thấy không xong. Đôi đoản côn quét ngang, miệng la lớn :

- Triệu Bảo, mau nghiêng người lăn ra.

Triệu Bảo không kịp hồi đáp, hai cổ tay dính chặt cả cơ thể như bị nam châm hút về phía trước. Dưới tình hình đó, đừng nói lăn ra ngoài, ngay cả co rút người lại cũng không thể. Hắn chỉ còn cách nghiến răng, hai chân thừa thế bị lôi về phía trước mà gia tăng tốc độ, ý đồ lầy thủ thành công mà hóa giải.

Nhưng Tế Hồn Câu hốt nhiên giữa hư không xuất hiện, mà vị trí xuất hiện đó chính là đôi chân tung ra của Triệu Bảo. Tiếng kêu thét của Triệu Bảo đồng thời với máu đỏ bắn vọt ra. Hai chân bị đoạn gãy quái dị bay đi, máu văng tung tóe. Đoản côn của Lộc Khởi Khôi lúc này đã gõ đến trên người Độc Phách, thân hình chàng như gió lướt trên lá sen. Đầu côn đánh vào khoảng không. Lộc Khởi Khôi vội vã thừa thế điểm đầu côn xuống đất, “vù” một tiếng lộn người ra sau ba thước rồi hắn đứng thẳng lưng, quay ngoắt lại thì trước mắt hắn chính là Tế Hồn Câu vút vào ngực hắn.

Lộc Khởi Khôi không kêu lên, cũng không kinh hãi, hắn chỉ mở to mắt, chưa kịp tin điều hắn nhìn thấy, cương đao đã đi về ngực hắn. Hắn vẫn trân trân nhìn lưỡi đao bay đến. Tiếp đó, Tế Hồn Câu trở về tay chủ nhân còn mang theo phế phủ tan nát, máu tươi còn nóng hổi mà Lộc Khởi Khôi vẫn còn đứng sững, mắt mở trừng trừng.

Cùng lúc đó, đao phóng trở về với Độc Phách không rơi vào tay chàng mà rơi vào sống lưng của Triệu Bảo.

Triệu Bảo đang bò lê tấm thân tàn phế, vết máu kéo dài ra phía cửa. Tế Hồn Câu từ phía sau xuyên ra trước ngực, đóng chặt hắn vào cửa.

Nhà tranh vốn không lớn, hiện giờ có thêm hai thi thể, không khí tràn đầy mùi máu tanh càng cảm thấy ngột ngạt, khó thở không chịu nổi. Sự u nhã, thanh tao trước đây giờ đã biến mất. Trước sau một khoảnh khắc đã biến thành hai cảnh tượng khác nhau, “nhân gian và địa phủ”. Độc Phách nhìn Ngụy Dung đang ở trên tấm nệm cỏ hơi mỉm cười. Ngụy Dung rất muốn tặng Độc Phách một nụ cười ôn nhu và ngọt ngào, nhưng thực tại, nàng lại cười không ra.

Loáng thoáng có tiếng bước chân chậm rãi đến gần. Tiếng chân nhàn tản dội vào nghe rất quen thuộc, Độc Phách biết Nam Cung Vũ đã trở lại. Chàng nghĩ thầm Nam Cung Vũ bất kể hữu ý hay vô tình thật biết cách để kéo dài thời gian. Ngụy Dung cũng nghe được tiếng bước chân, không nén được kinh sợ, nàng như con chim đã từng trúng tên, mở to đôi mắt kinh hoàng nhìn Độc Phách. Điều nàng không ngờ là Độc Phách đáp lại nàng bằng một nụ cười.

Chương 14: Tân ân giải cựu oán

Lúc này là giọng nói của Nam Cung Vũ vọng đến, hoan hỉ nói :

- Độc Phách, đệ thì dễ chịu rồi, còn ta thì mệt chết được. Đệ đoán xem ta mang những thức gì về...

Độc Phách cười trả lời, uể oải ngồi xuống ghế trúc khiến ánh sáng ngọn đèn dầu lay động. Nam Cung Vũ đã đẩy cửa vào. Đúng lúc một chân đạp xuống thi thể nằm móp xuống của Thiên Bảo, lão lảo đảo muốn té. Đến lúc ổn định thân người, Nam Cung Vũ mới thấy được cảnh tượng máu văng tung tóe, lão không nén được hét lên một tiếng, kinh hoảng la lên :

- Trời ơi! Trong đây là cái gì vậy? Ta chỉ ra ngoài đó một vòng thì một gian phòng thanh nhã đã biến thành Tu La điện. Độc Phách, hai vị nhân huynh này làm gì vậy? Xem tình hình là do đệ hạ thủ.

Độc Phách nhìn một chiếc giỏ lớn trong tay Nam Cung Vũ hỏi thay cho đáp :

- Nói đi, huynh mang thứ gì về cho đệ? Đánh đấm vừa rồi đói lắm đây.

Nam Cung Vũ lại trợn mắt nhìn Ngụy Dung đang ở trên nệm, mặt đầy nghi vấn, hỏi thay cho đáp :

- A... A... Sao lại xuất hiện thêm một đại cô nương? Thế sự quả nhiên vô thường! Trước sau khoảnh khắc, trong ngôi nhà tranh nho nhỏ đã diễn ra một màn kịch lớn, khiến người ta sinh ra hồ đồ.

Độc Phách nhàn hạ nói :

- Huynh đừng vội, là việc gì đệ sẽ giải thích rõ với huynh. Nam Cung, sao huynh đi lâu quá vậy? Phải chăng vì bận tìm rượu quí Bách Trân tửu?

Đặt giỏ lớn lên bàn, Nam Cung Vũ mắt nhìn xung quanh :

- Trong giỏ có bánh nóng vừa ra lò, đậu phộng nấu nước muối, mì sợi xào đều là do chủ nhà tranh này tặng cho. Ngoài ra, huynh còn chạy đến đầu thôn mua cho đệ một con gà rừng, nửa cân thịt trắng, thuận tiện mua hai bình Lão Hoàn tửu. Đồ vật đủ cho chúng ta ăn uống... Nhưng mà Độc Phách, trong phòng máu thịt như vầy, bảo người ta sao nuốt vô?

Độc Phách cười cười nói :

- Làm sạch, làm sạch. Không còn thời gian sớm nữa, lại đang ở trong thôn hoang dã như vậy. Ngoài nhà này ra còn tìm được chỗ nào trú thân tốt xấu cũng phải thích ứng coi như không có việc này, tự mình ăn uống đi đừng ngại.

Nam Cung Vũ vội nói :

- Muốn làm sạch tự đệ làm sạch đi, đừng hi vọng ta giúp. Việc ai làm người đó chịu. Người đều do đệ giết, còn ta vô can. Ta sợ nhất là đụng tới người chết...

Độc Phách nói :

- Huynh nỡ tâm rũ tay đứng nhìn đệ một mình bận rộn sao?

Nam Cung Vũ lắc đầu nói :

- Đừng lấy tình nghĩa ra mà lôi kéo huynh. Sao lại nhẫn tâm, ta không làm được những việc này.

Ngụy Dung nãy giờ không lên tiếng, đột nhiên nói :

- Độc Phách, ta sẽ giúp mi.

Độc Phách khoát tay, ý không cần, rồi nói với Nam Cung Vũ :

- Huynh là lão hảo hữu của ta, nhưng còn không bằng một cô nương nhà người. Đã vậy, huynh không cần thu dọn thi thể, chỉ cần ra phía sau đào một cái hố to là xong, mọi việc khác để đệ.

Nam Cung nhảy dựng nói :

- Chỉ đào một cái hố to là xong? Việc cực khổ đều do ta làm, việc tiện nghi thì mi làm. Không được, bọn ta hai người cùng đào hố, thu thi thể chôn thi thể thì đệ làm. Thế nào?

Độc Phách nói :

- Được rồi! Ai bảo ta giết bọn chúng chứ!

Chờ cho hai người họ đào hố xong, rồi Độc Phách lo chôn thi thể, thì ở trong nhà, Ngụy Dung đã chùi rửa sạch sẽ vết máu, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng.

Trừ vết nước còn ươn ướt trên nền nhà, còn lại không thể nhìn ra trước đây không lâu đã xảy ra một trường huyết đấu. Đương nhiên, Ngụy Dung đã ăn mặc chỉnh tề, tóc búi gọn gàng thần thái đã trở lại bình thường chỉ có sắc mặt hơi trắng xanh, hơi tiều tụy.

Rửa tay xong, Độc Phách và Nam Cung Vũ cùng ngồi quanh bàn. Nam Cung Vũ mang tất cả thực phẩm bày lên bàn. Họ cùng gọi Ngụy Dung đến dùng cơm. Ngụy Dung tuy ăn không nổi nhưng cũng bước đến. Hai mắt trầm mặc chú mục nhìn Độc Phách, tình cảm trong đáy mắt thật là phức tạp.

Nam Cung Vũ không khách sáo, xé đùi con gà rừng cầm lên, nhìn Độc Phách và Ngụy Dung :

- Thú vị! Thật thú vị!

Độc Phách cầm bình tu một ngụm rượu nhai một nắm đậu phộng rồi hơi chau mày nói :

- Việc gì mà thú vị?

Chân gà trong tay, Nam Cung Vũ chỉ Ngụy Dung, không ngừng chép miệng :

- Huynh nói là biểu lộ tình cảm của cô nương này nhìn đệ thật là thú vị.

Độc Phách lại hớp một ngụm rượu, thản nhiên nói :

- Nàng là Ngụy Dung, Tiểu Phong Linh Ngụy Dung, Nhị tiểu thư của Ngụy gia bảo.

Tròng mắt như đứng lại, Nam Cung Vũ nói :

- Tiểu Phong Linh Ngụy Dung? Độc Phách, phải chăng là Ngụy Dung, lần trước đã cùng đệ kết thành mối oán hận?

Độc Phách nói :

- Chính là nàng!

Nam Cung luận lý :

- Sự đời thật không phải là vô thường sao? Vị Ngụy cô nương này chẳng phải kết oán cùng đệ trước kia sao? Tại sao quay đi ngoảnh lại hai người đã kết thành một khối? Trong đó lại có huyền hư gì?

Độc Phách tóm tắt kể lại sự tình phát sinh, tuy không nói nhiều nhưng cũng khiến Nam Cung Vũ vừa kinh ngạc vừa thở dài, lão cảm khái tiếp lời :

- Giấc mộng hoàn lương! Trong mộng có bao điều ấm lạnh! Ta vừa ra ngoài đi một vòng thì nơi đây đã có hai kẻ tàn đời, thật phong vũ bất trắc, phúc họa khó đoán, việc gì đều có thể xảy ra.

Độc Phách bẻ một miếng bánh cho vào miệng, nhạt nhẽo nói :

- Huynh phải lĩnh hội điều này sớm mới đúng.

Vừa nói, chàng vừa đưa mắt nhìn Ngụy Dung :

- Ngụy cô nương, nàng không muốn ăn chút nào sao?

Ngụy Dung nhếch miệng cười khổ nói :

- Thực là ăn không nổi. Cũng không biết tên súc sinh họ Lộc kia cho ta uống mê dược gì mà đến giờ còn cảm thấy trầm trọng nặng nề mà còn muốn ói nữa.

Độc Phách nói :

- Họ Lộc từng nói qua cho nàng uống Song Canh Chuyển Hồn Dịch, dược liệu là loại bá đạo nhưng hắn cũng cho nàng uống thuốc giải, nếu không e rằng hiện giờ nàng còn chưa tỉnh lại Cho dù tỉnh lại thì càng khó chịu hơn.

Tay xoa má, Ngụy Dung căm hận nói :

- Tên lòng lang dạ sói này, ta nằm mộng cũng không nghĩ ra hắn dám dùng thủ đoạn này áp bức ta.

Độc Phách dời bình rượu trước mặt, thấp giọng nói :

- Xem như trong bất hạnh gặp đại hạnh. Ngụy cô nương, họ Lộc còn chưa xâm phạm đến nàng. Chính trong lúc khẩn yếu ta ra tay ngăn cản nên nàng vẫn còn trinh bạch.

Ngụy Dung đỏ mặt nói :

- Nếu mi không xuất hiện kịp thời cứu giúp, ta nhất định đã bị gã đó làm nhục rồi.

Độc Phách ăn một miếng bánh, uống một ngụm rượu rồi nói :

- Không cần để trong lòng, Ngụy cô nương.

Nam Cung Vũ lấy ra một chiếc khăn tơ, trong thắt lưng cẩn thận lau vết mỡ trên tay :

- Ngụy cô nương, nàng là kẻ trí tuệ, lại sớm biết họ Lộc có ý đồ khác với nàng, sao còn lầm mưu của hắn?

Ngụy Dung thở dài một tiếng, vẻ khuất nhục :

- Chủ yếu nhất là vì ta cho rằng gã không dám cả gan với ta, càng không ngờ đến gã dùng thủ đoạn bỉ ổi này để ám toán ta. Trước khi xảy ra việc, gã đã gạt ta, nói tỷ tỷ gã có hai viên ngọc quý tổ truyền, do tỷ tỷ cần tiền gấp, hơn nữa, gã là người trong nhà, giá cả có thể thấp không giấu hai vị, ta đối với ngọc quý trước nay rất ưa thích, nghe được cơ hội như vật đâu dễ bỏ qua. Gã nói địa điểm lại không xa nên ta không suy nghĩ mà đi theo gã. Vốn không ngờ được rằng từ đầu đến đuôi việc này gã đã sớm giăng bẫy.

Nam Cung Vũ hỏi :

- Họ Lộc động thủ phục mê dược, lẽ nào cô nương một chút cũng không đoán biết?

Ngụy Dung nghiến răng nói :

- Nếu ta có thể đoán biết trước sự tình còn để cho hắn đắc thủ sao? Họ Lộc đã sớm cho mê dược vào ly nước của ta. Mê dược đó vô sắc vô vị. Nhớ kỹ trên đường đi, ta vì cảnh giác mà không uống chút nước nào, cho đến sau trưa vì ăn lương khô nên uống mấy ngụm, đâu ngờ vừa uống vào đã bị bất tỉnh.

Nam Cung Vũ cười nói :

- Coi như phúc tinh của cô nương chiếu sáng mới gặp được Độc Phách. Nếu không, chỉ cần thời gian, địa điểm, quá trình hành sự hơi thay đổi một chút, e rằng đã không gặp được hắn rồi. Ngụy cô nương, trường hợp như vậy vô cùng hiếm có.

Ngụy Dung chân thành nói :

- Cho nên đối với đại ân, đại đức của Độc Phách ta vĩnh viễn không quên.

Độc Phách bình thản nói :

- Bất tất như vậy, ta chỉ làm những việc ta phải làm. Tin rằng một người có lương tri nào gặp trường hợp này đều không phải làm khác hơn.

Nam Cung Vũ ưỡn ngực nói :

- Điều này là đương nhiên, lấy ta ra mà nói, bình sinh ta hận nhất là loại ác dâm thất đức, đảo lộn can thường. Giả như tên họ Lộc là bị ta gặp phải, đảm bảo hắn càng chết nhanh hơn.

Độc Phách cười nói :

- Tinh thần thay trời hành đạo của Nam Cung huynh không ai nghi ngờ được.

Thăm thẳm nhìn Độc Phách, Ngụy Dung nói :

- Độc Phách, ta muốn xin lỗi vì việc lần trước.

Độc Phách nói :

- Ta chưa từng ghi hận với hiền huynh muội, vì cừu gia của ta không phải là nhị vị. Oan có đầu nợ có chủ. Ai thiếu ta, ta tìm người đó. Nói lời xin lỗi đúng ra là ta. Bốn mạng của Bàng Long tứ côn ta thực vô cùng ân hận.

Ngụy Dung thở dài :

- Việc quá khứ không cần nhắc lại.

Độc Phách nói :

- Nhưng mà lệnh tôn và lệnh huynh chưa hẳn đã nghĩ vậy.

Ngụy Dung ngẩng mặt, nghiêm sắc nói :

- Lời mà ta nói đương nhiên có sức nặng. Phụ thân và ca ca ta trước nay rất coi trọng ý kiến của ta.

Gật đầu, Độc Phách cười nói :

- Ta có thể tưởng tượng ra điều này, Ngụy cô nương.

Không biết tại sao hai gò má Ngụy Dung nóng bừng, giận dỗi nói :

- Ý của mi là tánh ta nóng nảy, hung dữ phải chăng?

Độc Phách nói :

- Không! Đây gọi là mạnh mẽ. Lần thứ nhất ta gặp nàng, ta biết nàng là một nữ hài tính tình cương liệt.

Ngụy Dung cúi đầu nhỏ nhẹ nói :

- Ta không biết mi là chính hay tà, hẹp hòi hay độ lượng nhưng có một việc ta rất hiểu, lần gặp mặt trước ở trên đê đá, ấn tượng của ta đối với mi nhất định không tốt vì ta nhất định ép mi xuất thủ...

Độc Phách uống một ngụm rượu nói :

- Không có gì, lang bạt giang hồ nhiều năm nay, ta gặp phải nhiều kẻ thái độ ác liệt hơn nàng nhiều.

Ngụy Dung cười tươi rồi hốt nhiên hỏi :

- Độc Phách, mi có thể nói với ta về Dịch Thủy Nhu, mi đã làm gì nàng?
Lúc này, Nam Cung Vũ vừa nuốt một miếng thịt nghe lời hỏi của Ngụy Dung, miếng thịt nuốt nghẹn ngang cổ chỉ nhìn Độc Phách chờ xem trả lời thế nào. Hơi trầm ngâm Độc Phách nói :

- Tình hình Dịch cô nương rất tốt, ta dám nói, trước nay nàng chưa từng vui vẻ giống như bây giờ.

Ngụy Dung vội vã hỏi :

- Người giờ ở đâu?

Độc Phách nói :

- Nàng không cần lo, Dịch cô nương đang ở một nơi rất an toàn, cảnh trí vô cùng u nhã, có người phục vụ chu đáo, cuộc sống sung túc không thiếu thứ gì, chủ yếu nhất là tình cảm nàng sảng khoái tinh thần vui vẻ. Nói thực, nếu bảo nàng về chưa hẳn nàng về.

Ngụy Dung chớp mắt không hiểu hỏi :

- Lời này là giải thích điều gì?

Độc Phách thản nhiên nói :

- Cả đời của một nữ nhân điều truy cầu không ngoài một mái ấm gia đình, một tình yêu chung thủy của một nam nhân. Sau đó, cả tâm tính nàng, cả tình cảm nàng đều có nơi gởi gấm. Nếu Dịch cô nương đã đạt được những điều này hoặc là sắp đạt được thì làm sao nàng dễ bỏ qua. Đã không muốn bỏ qua tất không chịu trở về.

Ngụy Dung cẩn trọng hỏi :

- Độc Phách, lẽ nào mi là tên nam nhân đó?

Độc Phách buông nhẹ :

- Không phải ta!

Ngụy Dung nhường mày nói :

- Mi không vì mình mà chớp Dịch Thủy Nhu, lẽ nào thay người khác mà hành động?

Độc Phách nói :

- Ta chỉ có thể nói đến đây, ngoài ra nàng có thể dựa vào sự liên tưởng của mình mà đoán định.

Ngụy Dung nói :

- Nội dung việc này không đơn giản, có chút không hợp tình lý. Chí ít tình hình bên ngoài với sự thật khó đối chiếu. Ta hoài nghi bên trong có ẩn tình khác. Người mà có thể khống chế được mi không dễ gì liên tưởng tới.

Nam Cung Vũ bên cạnh mở miệng nói :

- Ngụy cô nương nghe Độc Phách nói, sở dĩ nàng quan tâm đến Dịch cô nương như vậy vì ca ca nàng có tình ý với Dịch cô nương.

Ngụy Dung thủng thẳng nói :

- Không sai. Ca ca ta đã si mê nàng.

Nam Cung Vũ hỏi :

- Dịch cô nương đối với tình cảm của lệnh huynh thì thế nào?

Ngụy Dung thở dài nói :

- Cơ hồ không mặn mà lắm. Trước nay cứ bình thản không có biểu hiện gì đặc biệt nhưng ca ca ta lại không chịu bỏ qua.

Độc Phách nói :

- Có cơ hội khuyên lệnh huynh một tiếng, nên quên chuyện đó đi, mối tình duyên này hắn không đạt được đâu.

Ngụy Dung cao hứng nói :

- Mi đừng coi thường ca ca ta như vậy.

Độc Phách thẳng vai nói :

- Ta có hảo ý khuyên lệnh huynh thà chịu khổ một lần còn hơn đau đớn triền miên. Nghĩ thông suốt một lần còn hơn, vì Dịch cô nương là hoa đã có chủ, lệnh huynh hà khổ mà chuốc lấy phiền hà.

Lặng yên một hồi Ngụy Dung nói :

- Người đó cuối cùng là ai?

Độc Phách lắc đầu :

- Ta không thể nói nhưng những điều ta báo với nàng đều là thực tình.

Sắc diện Nam Cung Vũ cũng nghiêm trang nói :

- Những lời Độc Phách nói đều không sai, Ngụy cô nương, ta có thể chứng minh cho hắn.

Ngụy Dung cười buồn :

- Xem ra ca ca ta không có hy vọng gì. Cổ nhân nói không sai: Tự cổ đa tình không di hận, ta chỉ sợ ca ca ta nghe được tin này chịu không nổi sự kích động...

Độc Phách cao giọng nói :

- Nam tử hán đại trượng phu có công danh sự nghiệp sợ gì vô thê. Ngụy cô nương khuyên lệnh huynh đừng buồn.

Ngụy Dung gắng phấn chấn tinh thần nói :

- Khuyên đương nhiên là ta khuyên nhưng nghe hiểu thế nào là tùy ca ca ta. Độc Phách, bất kể thế nào ta đều đa tạ mi về vấn đề này, biết sớm còn hơn biết trễ.

Ngưng một lát, nàng hoài nghi nói :

- Nhưng mà... Độc Phách. Phía Quỷ Vương kỳ mi chuẩn bị ứng phó ra sao?

Tay xoa mặt, Độc Phách bình tĩnh nói :

- Đây là hai việc khác nhau. Đối với Quỷ Vương kỳ không thể đối đãi tốt với chúng.

Ngụy Dung ngạc nhiên :

- Vấn đề là ở chỗ Dịch Thủy Nhu, nếu an bày người của Quỷ Vương kỳ không xong, nàng ở giữa vô cùng khó xử.

Nam Cung Vũ vừa ca ngợi vừa cảm thán nói :

- Tư tưởng của Ngụy cô nương thật tinh tế suy nghĩ tỉ mỉ, lập trường đôi bên đều nghĩ đến. Việc bất hạnh là diễn biến sự tình không ra khỏi dự liệu của cô nương. Nói rõ hơn, tình thế ngày nay hoàn toàn bất lợi, giữa Độc Phách và Quỷ Vương kỳ không thể hòa giải được. Ý của ta là cừu hận hai bên sâu nặng bất động đáy thiên. Mối hận này không trả không xong, bất kỳ người nào cũng không chịu buông tay.

Ngụy Dung kinh ngạc nói :

- Nghiêm trọng vậy sao? Thế... Dịch cô nương phải làm sao?

Độc Phách nói :

- Nàng không cần làm gì cả. Sự thật Dịch cô nương không biết tình hình đã ác liệt đến mức này. Đương nhiên, bọn ta cũng không báo cho nàng biết, tránh cho lòng nàng đau khổ. Điều này cần chính là những ngày tháng bình yên, hạnh phúc sống bên người mình yêu. Tất cả phong ba hiểm ác bên ngoài đều do bọn ta chống đỡ.

Ngụy Dung gắng gượng nói :

- Mi nói là... mi nói là... chiến đấu với Quỷ Vương kỳ đến cùng?

Độc Phách nặng nề nói :
- Đúng vậy! Nợ máu trả bằng máu. Không chết không ngừng.

Từ thanh âm khô khốc căm hận của Độc Phách. Ngụy Dung trầm lặng không nói. Nàng cảm giác rằng Độc Phách tim đã như thế, ý chí đã như sắt không gì lay động được. Hơn nữa, từ sự kích động thù hận hiện trong mắt chàng, trong giọng nói chàng đọng lại không chỉ giống một ngọn đuốc mà giống một ngọn dao nhọn xuyên thấu tâm cốt. Nam Cung Vũ chậm rãi nói :

- Độc Phách vừa nói qua rồi. Quỷ Vương kỳ là Dịch cô nương là hai việc. Ngụy cô nương, đến giờ nàng tuy chưa biết hết đầu đuôi nhưng chắc đã có chút ý niệm rồi?

Ngụy Dung ấp úng nói :

- Thật đáng sợ... Ta cơ hồ nhìn thấy cảnh tượng đó Trời ơi! Quỷ Vương kỳ và Độc Phách...

Nam Cung Vũ ngắt lời :

- Còn có ta Thất Xảo Thương Nam Cung Vũ.

Ngụy Dung trợn mắt nhìn Nam Cung Vũ một hồi lâu mới ngập ngừng hỏi :

- Giữa lão và Quỷ Vương kỳ cũng có cừu hận?

Nam Cung Vũ cười nói :

- Ta và bọn chúng không có cừu hận, thậm chí ta không biết một tên nào trong Quỷ Vương kỳ nhưng như vậy có gì khác biệt đâu. Chúng kết cừu hận với Độc Phách cũng là kết cừu hận với ta.

Hít mạnh một hơi, Ngụy Dung cố ý tán dương :

- Không ngờ Độc Phách lại có một bằng hữu sinh tử như vậy.

Độc Phách không đồng ý nói :

- Bình sinh ta có ba bằng hữu tốt.

Ngụy Dung đột nhiên cúi đầu, trầm mặt nói :

- Ta xin lỗi, Độc Phách. Việc này ta không giúp được, một chút ta cũng không giúp được.

Độc Phách bình thản nhìn Ngụy Dung :

- Ta không yêu cầu nàng giúp ta. Nàng cũng không có nghĩa vụ giúp ta, vì vậy có gì phải xin lỗi.

Ngụy Dung hai tay khoanh trực ngực, có phần như hổ thẹn :

- Ta biết mi không ghi oán cũ, lấy đức báo hận, dưới tay dâm tặc bảo tồn danh tiết của ta, vậy mà mi đang gặp cảnh nguy hiểm, đối mặt với cừu dịch mà ta không thể đem mạng mình ra báo đáp. Độc Phách, ta thầm thâm cảm, thiếu nợ mi quá nhiều nhưng bất luận thế nào xin mi hiểu mà thứ lỗi. Cừu gia của mi là bằng hữu tốt nhà ta.

Độc Phách ngẩng đầu nói :

- Ta hiểu, đồng thời ta không mang lòng oán hận nàng. Ngụy cô nương, nàng đã nghĩ như vậy ta thật cảm kích nàng.

Thoái lui một bước, Ngụy Dung làm lễ :

- Nhị vị ta xin cáo từ.

Độc Phách và Nam Cung Vũ cùng nhau ôm quyền làm lễ.

Nam Cung Vũ nhắc nhở :

- Ngụy cô nương, việc đêm nay có thể nói hay có thể không nói đều do cô nương.

Ngụy Dung đáp :

- Ta biết rồi. Nam Cung tiên sinh, ta tự có cách nói khác.

Tiễn Ngụy Dung đi rồi. Độc Phách nhìn rượu thịt đầy bàn, cảm thấy lòng đang thú vị nhưng lại không gắp nổi thức ăn. Chàng bước đến nằm dài trên nệm, nhắm mắt mông lung mà không biết mình đang nghĩ gì.

Nam Cung Vũ không lan man như Độc Phách mà khẩu vị của lão tuyệt vời.

Trở lại ngồi cạnh bàn, tiếp tục ăn uống. Trong tiếng nhóp nhép lão nghiêng mặt trêu trọc Độc Phách :

- Ê bằng hữu, làm gì vậy? Đại cô nương vừa đi lục phủ ngũ tạng cũng tiêu theo phải không?

Độc Phách hai tay gối đầu, buồn bã nói :

- Không biết vì sao trong lòng cảm thấy đột ngột trống rỗng. Điều này không liên can với Ngụy Dung, huynh đừng vô căn cứ mà nói đùa. Sau đêm nay ta và nàng lại có vương vấn gì?

Nam Cung Vũ lại xé chân gà rừng còn lại nhai ngấu nghiến, thanh âm khó nghe :

- Đệ nghỉ ngơi trước đi, gắng dưỡng tinh thần qua vài ngày còn phải quyết đấu.

Độc Phách không nói lên tiếng. Lời của Nam Cung khiến tư tưởng của chàng đang bồng bềnh trở về hiện tại. Chàng bắt đầu tỉ mỉ cân nhắc bước đi kế tiếp của mấy ngày sau sẽ như thế nào. Chàng không muốn phát sinh bất kỳ sự mất mát nào vì hiện giờ bọn chàng chỉ có hai người thôi.

Trong nhà tranh trầm lắng hẳn đi. Thanh âm duy nhất là tiếng nhai nhóp nhép của Nam Cung Vũ. Vị Thất Xảo Thương này chỉ độc thực độc ẩm, vậy mà ăn uống thật là khoái khẩu.

* * * * *

Từ Bao Cô lãnh đến Giang Đô trấn chỉ có một con đường mà con đường này đang quanh co khúc khuỷu trước mặt Độc Phách và Nam Cung Vũ.

Mặt lộ không rộng nhưng độ khúc khuỷu rất nhiều không giống như một con đường bình thường. Độc Phách chọn một địa điểm phục kích vừa đúng có một chỗ ngoặt ở con đường, bên phải là một dốc núi nghiêng, bên trái là dốc đất rất lớn mà con đường chuyển đến đây càng lúc càng hẹp.

Dốc thì không cao, cự ly trên dưới chỉ khoảng hơn ba trượng. Trên đỉnh dốc trúc mọc um tùm.

Nằm ẩn trong đám trúc nhìn xa nhìn thấp vô cùng tiện lợi. Còn người đi trên đường mong muốn nhìn lên không dễ dàng phát giác được điều gì. Nơi đây tương đối thích hợp cho việc phục kích.

Hôm nay ngày hai mươi ba tháng mười. Trời đang mờ sáng. Màn sương không dày đặc lắm lan tỏa xa gần. Màn sương như lụa trắng bay bay. Hít vào mũi vừa lạnh vừa buốt, rồi từ trong mũi thở ra lại biến thành một màn trắng mang mang.

Độc Phách xếp bằng ngồi trước bụi trúc, đôi mắt chú mục trên đường, nét mặt không chút biểu cảm.

Con đường khúc khuỷu. Cảnh sắc mông lung như có quan hệ chặt chẽ với buổi sớm tinh sương nên không thấy bóng người đi trên đường.

Bên cạnh, ngoài ba thước Nam Cung Vũ ngồi đó. Cây thương của lão giắt nghiêng bên gối miệng ư ừ một khúc nhạc nhỏ, dáng điệu thảnh thơi nhàn nhã, tuyệt không có chút thư thái khẩn trương nghiêm trọng trước lúc ra tay sát tử. Một tay theo âm luật của tiếng nhạc mà nhịp nhịp. Không lâu, mặt trời từ sau đám mây dần hiện lên. Sương mù cũng dần tan. Thân thể con người vừa cảm thấy ấm áp thì tinh thần cũng phấn chấn lên.

Nam Cung Vũ vươn tấm lưng lười nhác ra cười hỏi :

- Đệ đang nghĩ gì vậy Độc Phách?

Khóe miệng Độc Phách hơi nhích động :

- Đệ đang nghĩ mụ đó khi nào có thể xuất hiện? Mụ đến bằng cách nào?

“Ơ” một tiếng, Độc Phách nói :

- Không phải mấy ngày trước bọn ta đã phân tích rồi sao? Thương Ba và người của hắn có thể đã tương kế tửu kế lấy Diêm Tứ Cô làm mồi dẫn dụ chúng ta vào bẫy. Nếu bọn này không phải kẻ ngu thì chuyến đi này của Diêm Tứ Cô tất nhiên có sở liệu.

Nam Cung Vũ nói :

- Đệ cũng biết bọn này không phải là một lũ ngu.

Độc Phách gật đầu :

- Nên đệ cho rằng Diêm Tứ Cô vẫn hành động đi theo con đường cố định. Bản thân hành động này chính là một cái bẫy.

Nam Cung Vũ nói :

- Đây không phải hợp với đệ sao. Cho dù bọn chúng đến đây nhưng không kịp phòng bị, mượn thời cơ này bắt một lúc mười mấy con cá lớn ở trong lưới.

Độc Phách thâm trầm nói :

- Lo lắng duy nhất là vấn đề năng lực của bọn ta. Cá đến nhiều đương nhiên là đáng mừng nhưng cũng phải bắt cho được mới tốt.

Nam Cung Vũ cười nói :

- Ngoài việc này ra còn phải đề phòng bị nó cắn ngược. Nói không chừng trong đó còn có mấy con cá mập nữa.

Cười nhạt Độc Phách nói :

- Huynh nhớ kỹ chỉ cần y theo kế hoạch hành sự, bất kể chúng là cái gì cũng nhất định cắt cho được mấy cái đầu. Bọn ta cắt một con là đủ vốn, cắt hai con là lời một con.

Nam Cung Vũ nói :

- An tâm! Phương thức đơn giản như vậy làm sao mà ta không nhớ. Nếu đệ không tin ta nhắc lại một lần. Đầu tiên, đệ xung phong còn ta mai phục ở đây lược trận cộng thêm nhiệm vụ đột kích vây cánh của đối phương nhưng trừ phi có tín hiệu của đệ thì không được tùy tiện bản thân. Hạ thủ cần phải nhanh độc, chuẩn xác. Một kích đoạt mệnh là nguyên tắc.

Khép hờ đôi mắt, Độc Phách hơi ngẩng đầu :

- Không sai. Nhưng còn một việc nữa?

Nuốt một ngụm nước bọt, Nam Cung Vũ nói :

- Điều đó hết tám phần là không dùng đến.

Độc Phách nói :

- Hy vọng không cần dùng đến nhưng đệ cũng muốn nghe huynh nhắc lại một lần, tránh đến lúc then chốt lại quên đi.

Nam Cung Vũ quay mặt lại lâm bầm nói :

- Vừa nghe được ám hiệu xung đột trùng vây mà đệ phát ra, bất luận là đang vướng phải tình hình nào phải tức khắc thoát thân không được chậm trễ. Dù cho đệ đang rơi vào tuyệt cảnh cũng như không có...

Độc Phách cười nói :

- Tốt lắm! Nói rất rõ ràng. Nam Cung huynh, lời nói và hành động cần hợp nhất, nếu lâm vào trường hợp này ngàn lần không được do dự.

Nam Cung Vũ “xì” một tiếng :

- Bỏ mẹ nó điều này đi. Đệ không cảm thấy đã quá khiếp nhược sao? Lúc quyết đấu, trước tiên phải quyết tâm tất thắng tất thành mới được. Trái lại, ngay cả đào tâu thế nào cũng tính kỹ không phải tự mình chuốc mình sao?

Độc Phách thản nhiên nói :

- Nam Cung huynh, tiến có đạo lý của tiến, thoái có quy luật của thoái, thiên hạ từ đâu mà có kẻ bách chiến bách thắng, lại có ai muôn thùa xưng hùng, dự liệu con đường rút lui vẫn là an toàn hợp lý cho việc tự bảo vệ.

“Hừ, hừ” Nam Cung Vũ đang định phản biện, mục quanh vô ý lướt ngang trên con đường bất giác giật mình.

- Bằng hữu! Xem xem, có phải chúng đã đến.

Độc Phách dời mục quanh nhìn xuống dưới :

- Không sai.

Phía xa xa trên đường quả nhiên xuất hiện một người. Người là một nữ nhân mập mạp hiếm thấy, cưỡi trên một con lừa xanh to lớn.

Trên đường chỉ có nữ nhân to mập này và con lừa xanh mụ cưỡi. Bên ngoài không thấy có gì khác lạ.

Hiện giờ sương mù đã tan hết. Cảnh sắc vô cùng sáng rõ. Nhìn rõ cả những thửa ruộng nơi thôn dã. Tất cả đều trầm lặng vắng vẻ.

Từ từ tiếng chân lừa loáng thoáng vang đến. Con lừa xanh đi bước kiệu không nhanh không chậm mà tiến tới. Con lừa này tương đối vạm vỡ bền sức tuy nó mang trên lưng một nương tử to béo nhưng cũng không lộ ra mệt mỏi.

Tay che mắt nhìn về phía trước, Nam Cung Vũ thấp giọng hỏi :

- Có phải là lão hổ bà Diêm Tứ Cô không?

Độc Phách không đáp vì cự ly trước mắt không đủ để phân biệt rõ ràng, hơn nữa trước này chàng chưa từng gặp qua Diêm Tứ Cô.

Chương 15: Máu nhuộm Trường Phong

Con lừa xanh cuối cùng đã chạy đến gần. Đến gần có thể thấy rõ gương mặt to bự của nữ nhân béo mập đó.

Nữ nhân mặc y phục hai màu đỏ đậm, xanh đậm mặt nung núc thịt, phấn son to dày, tất cả phủ lên vóc dáng ngồn ngộn thịt. Nhìn thấy chẳng phải yêu mị cũng không phải là dung tục cảm giác của người ta là kinh khủng, giống như đang bị khủng bố. Sự khủng bố của loài dã thú.

Nam Cung Vũ không nén được hít một hơi lạnh lâm bấm nói :

- Trời ơi! Thì ra ác bà này. Nữ nhân xấu xí ta gặp qua không ít, nhưng xấu đến mức này mụ ta coi như đứng đầu.

Độc Phách lạnh trầm nói :

- Mụ này mang đầy tà khí nên ngoài xấu xí ra còn chứa hung khí.

Nam Cung Vũ thấp giọng nói :

- Đệ có thể đoán định mụ ta chính là Trượng Nhị Hồng Diêm Tứ Cô không?

Ngẩng đầu lên, Độc Phách cất giọng chắc nịch :

- Chính là mụ.

Nam Cung Vũ tức tốc mở bao thương ra, nhỏ nhỏ hỏi :

- Đệ đã nắm chắc như vậy, Độc Phách, chúng ta động thủ.

- Mụ Diêm Tứ Cô này có thể hình diện mạo đặc biệt, có sắc thái hung tàn khác mọi người, không cần trước đây biết mụ, chỉ cần biết những truyền ngôn miêu tả về mụ, vừa nhìn đã có thể minh bạch. Nam Cung, mụ này không thể giả được.

Nam Cung Vũ nói :

- Sắp đến rồi bằng hữu.

Đôi mắt ngưng thần nhiều lần quan sát xung quanh, Độc Phách nghi ngờ nói :

- Kỳ lạ! Phải chăng chỉ có một mình mụ.

Nam Cung Vũ căm hận nói :

- Mặc kệ mụ có bao nhiêu người. Giết một đứa đỡ một đứa. Độc Phách, thanh toán mụ này rồi tính.

Độc Phách hốt nhiên đứng dậy, vội vã buông một câu :

- Nhớ kỹ kế hoạch hành động của bọn ta.

Thanh âm chưa dứt, chàng đã đăng không chín thước. Giữa không trung giang hai tay duỗi thẳng người, thân hình như cánh nhạn lướt gió, tốc độ nhanh không thể tả, bổ xuống mục tiêu dưới chân núi.

Con lừa xanh vạm vỡ đang lách cách đi lên phía trước. Diêm Tứ Cô trên lưng ngựa cũng thản nhiên không cảnh giác. Thế bổ xuống của Độc Phách giống như một cơn lốc cuộn đến, mỗi một tấc đất chung quanh đã bị bao phủ trong thế công của chàng như thiên la địa võng màu đen chụp xuống, trùng trùng điệp điệp, Diêm Tứ Cô cảm thấy kình phong thình lình từ đỉnh đầu bổ xuống. Một màn đen che mờ mắt. Trong màn đen lộ ra một tia sáng lạnh tím. Mụ lập tức biết không xong rồi.

Tế Hồn Câu nhanh như điện đao phong rít không khí phát ra tiếng rít chói tai.

Thân hình Diêm Tứ Cô trên lưng lừa không kịp tránh né. Một tiếng rống thảm vang lên. Con lừa xanh to lớn đã biến thành hai khúc, nội phủ bầy nhầy văng ra khắp nơi. Nửa thân trước nằm giữa lộ, nửa thân sau nằm ven lộ. Mặc cho thân thể bị phân ra, bốn bàn chân lừa không ngừng co giật.

Máu lừa bắn đầy đầu đầy cổ, Diêm Tứ Cô như có kỳ tích thoát được đao chí mạng này. Mụ hoang mang từ dưới đất bò dậy, lảo đảo thoái lui năm sáu bước, miệng không ngừng mắng lớn :

- Tên chó mù nào dám ám toán bà tổ của nó. Mi hết muốn sống rồi.

Độc Phách lạnh lùng nhìn Diêm Tứ Cô bị máu nhuộm đầy người, âm trầm hỏi :

- Mụ là Trượng Nhị Hồng Diêm Tứ Cô?

Xòe bàn tay vuốt lên mặt một cái, hai mắt trợn tròn xoe như lão hổ trước khi ăn thịt người, hét lên :

- Chính lão bà. Tên tạp chủng vừa rồi ám toán ta phải chăng là mi.

Độc Phách nói :

- Không sai, là ta. Con lừa xanh kia bị phân thây thay cho mụ thật quá tội nghiệp.

Diêm Tứ Cô nộ hỏa cuộn trào, khản đục nói :

- Ta chửi mười tám đời tổ tiên nhà mi. Ta không đụng chạm đến mi, phải chăng mi ăn quá nhiều thịt thối đến mê tâm, không phận rõ trắng đen đã nhào vô lão bà mà động thủ.

Độc Phách lạnh lẽo nói :

- Mi không sáng suốt, Diêm Tứ Cô. Nếu không, đến giờ mi đã đoán được ta là ai.

Nhổ xuống đất một bãi nước bọt. Diêm Tứ Cô nhe ranh múa vuốt nói :

- Mi là ai? Mi không sợ cứ nói xem mi là ai?

Độc Phách nói :

- Ta có một nữ nhân tên gọi Phi Tinh.

Sững sờ, Diêm Tứ Cô rùng mình, từng gân thịt trên mặt co giật :

- Độc Phách? Mi là Độc Phách?

Độc Phách nhạt nhẽo nói :

- Ta biết nhắc đến Phi Tinh đáng thương mụ sẽ nghĩ đến ta.

Đầu lưỡi của Diêm Tứ Cô giống như hóa đá, líu ríu nói :

- Độc Phách... Mi... Mi muốn thế nào?...

Độc Phách bình tĩnh nói :

- Phi Tinh thế nào mi thế đó. Giang hồ có câu: Máu đền nợ máu.

Hô hấp tức thời trở thành khó khăn. Lỗ mũi của Diêm Tứ Cô nở to giống như không khí trong phổi không đủ.

- Họ Độc kia! Lão nương xuất thân từ Báo phòng của Quỷ Vương kỳ thuộc hạng sát thủ nổi danh. Tốt xấu cũng phải nhìn qua cục diện, xem rõ nhân vật, mi cho rằng mấy câu nói có thể hù dọa được lão nương sao?

Độc Phách lặng lẽ nói :

- Quỷ Vương kỳ là thứ gì? Hơn nữa những kẻ thuộc Báo phòng đặc biệt âm độc, toàn là côn trùng độc hại cho võ lâm. Lẽ ra từ sớm đã phải đuổi tận sát tuyệt.

Diêm Tứ Cô nước bọt văng tứ tung nói :

- Trời đánh thánh vật mi. Mi hết muốn sống mới dám nhục mạ Quỷ Vương kỳ trước mặt lão nương. Mi có mấy cái đầu?

Độc Phách hơi ngẩng mặt lên :

- Giống như mụ, đầu chỉ có một. Thắng được ta, mụ có đầu ta. Không thắng được ta, ta lấy đầu mụ.

Trên trán nổi gân xanh cơ hồ muốn văng ra ngoài. Thái độ châm chọc, Diêm Tứ Cô nói :

- Phi Tinh tạp chủng đó quả lợi hại, mê hoặc người ta đến nỗi như vậy. Ả đã sớm vào Quỷ môn quan, vậy mà trên dương thế vẫn có một hán tử vì ả mà bán mạng.

Độc Phách lạnh lẽo nói :

- Tình yêu vĩnh hằng không phai. Không giống như bọn mi chỉ biết giao phối như loài trâu chó.

Diêm Tứ Cô hai tay khoác lên hét lớn :

- Bỏ mẹ chuyện ngu ngốc đó đi. Yêu? Cái gì gọi là yêu? Yêu một con mụ già, lẽ nào mi không giao phối. Mi và Phi Tinh da mướt thịt ngon, ngực to mông lớn, lẽ nào không giao phối? Nói đến con dâm đãng đó thật hoang dâm quá độ. Ả không chỉ thích thú cùng mi giao phối, ngay cả Lại Xà cũng cùng ả lăn lộn đùa cợt trên giường.

Độc Phách không nổi giận. Một chút cũng không nổi giận, thậm chí trên mặt lại hiện ra một nụ cười quái dị :

- Lại Xà và nàng đùa cợt lăn lộn trên giường mi thấy sao?

Diêm Tứ Cô ngoác cái miệng như thau máu, đắc ý nói :

- Chỉ nhìn thấy thôi sao? Nói cho tên hiếu tử hiền tôn mi được biết, lúc đó lão nương ở bên cạnh. Mỗi một động tác, mỗi một tiếp xúc của chúng, cả những bộ phận đặc trưng trên cơ thể hai người, lão nương đều thấy rất rõ ràng. Ả còn giúp đỡ chỉ điểm cho Lại Xà từng tư thế.

Độc Phách khép hờ đôi mắt :

- Vui đùa hay quá, hả?

Diêm Tứ Cô khánh khách cười đanh ác :

- Cực kỳ vui, họ Độc kia. Đáng tiếc, Phi Tinh dâm đãng đó đã chết tiêu rồi, nếu không bảo Lại Xà và ả diễn lại một lần cho mi xem, bảo đảm cực kỳ thú vị khiến mi phải chảy nước miếng.

Độc Phách chăm chú nhìn cái mặt thơn thớt của Diêm Tứ Cô, an nhàn nói :

- Mụ biết lúc này ta đang nghĩ gì không?

Diêm Tứ Cô nói :

- Ta làm sao biết mi đang nghĩ gì.

Độc Phách nói :

- Ta đang nghĩ, Diêm Tứ Cô. Lịch sừ đã trở lại báo ứng đã nhãn tiền. Tất cả quá trình mà Phi Tình phải trải qua, giờ đều bắt đầu ứng nghiệm trên mình của mi, không một chút sai chạy.

Diêm Tứ Cô hung tính đại phát, quát lớn :

- Đồ côn trùng họ Độc kia, chỉ cần mi có bản lãnh này, lão nương sẽ bồi tiếp mi khoái lạc.

Tế Hồn Câu trong tay phải Độc Phách nghiêng nghiêng cử lên. Sợi xích bạc quấn ở cổ tay bắn tóe hàn quang. Chàng chú mục nhìn đối phương, thần sắc thản nhiên, không có chút phản ứng hỉ nộ ái ố nào.

Thoái lui ra sau mấy bước, Diêm Tứ Cô cởi bỏ áo khoác ngoài. Vừa lật bàn tay đã xuất hiện một sợi dây đỏ như dây lưng. Dây dài hơn một trượng, rộng hơn năm tấc, màu máu láng bóng. Hơi rung động, nó gợn lên từng đợt sóng sánh.

Diêm Tứ Cô mày rậm nhường cao, hai mắt như phun lửa, ngửithịt trên mặt căng cứng, răng vàng khè nhe ra giống như dã thú trước khi chụp mồi.

Thanh âm của Độc Phách rít ra :

- Giờ của mụ đã điểm. Diêm Tứ Cô.

Hét to một tiếng, Diêm Tứ Cô lao đầu tới.

Tế Hồn Câu của Độc Phách vẫn cử nghiêng không nhức động. Người cũng đứng yên bất động. Kinh nghiệm báo cho chàng biết, thế tấn công cực kỳ xung động như vậy, đa số chỉ là hư chiêu! Chiêu thức chân chính ẩn phía sau hư chiêu. Đó mới là chiêu cần dự phòng và hóa giải.

Quả nhiên, cự ly xông đến của Diêm Tứ Cô đến gần, thân hình đột nhiên xông lên năm bước, một đạo xích quang từ trong tay mụ bắn vọt về phía Độc Phách.

Đây chỉ là một sợi dây màu, vậy mà khi xuất thủ, thế đến xé gió cực kỳ mãnh liệt không kém bất kỳ một binh khí cứng rắn nào.

Chờ đợi chính là tích tắc này, Độc Phách hai vai hơi nhích động. Người đã lướt đi một bước, hàn quang như ánh chớp vọt ra.

“Phựt” một tiếng, sợi dây màu đỏ vừa bắn tới đã bị cắt gọn một đoạn hơn ba thước. Sợi dây bị cắt đi một đoạn vẫn không vì thế mà co rút lại hoặc rủ xuống.

Trước khi đoạn dây bị cắt còn chưa chạm đất thì toàn bộ phần còn lại của nó đột nhiên cấp tốc xoay chuyển, như một con quái long đang bị thương giẫy giụa, nhanh như tóe lửa từ trên bổ xuống đầu Độc Phách.

Phản ứng của Độc Phách là phản ứng ra ngoài ý liệu của con người.

Chàng không tránh né cũng không vung đao lên đỡ, thân hình cứ đứng thẳng, lấy đầu của mình ra mà nghinh đón.

Diêm Tứ Cô hai mắt tròn xoe, hít mạnh một hơi phát ra toàn lực, tăng thêm sức mạnh vào sợi dây trên tay. Thanh âm nghiến răng kèn kẹt của mụ vang lên. Mụ thở hổn hển, mũi mở to ra, ngay cả miệng cũng há hốc.

Sợi dây chỉ cách đầu của Độc Phách một tấc, thì Độc Phách trong khoảng không gian cực gần đó chàng hơi nghiêng đầu. Khoảng cách nghiêng chỉ là một khe hở, sợi dây cơ hồ như quét trên má chàng mà lướt đi. Lực đạo mạnh mẽ của nó tuy chưa chạm vào nhưng cũng nóng bỏng như một tát tai.

Tế Hồn Câu xé không khí từ dưới cắt lên, đao phong lạnh như nước mùa thu.

Đúng lúc cự ly của song phương tiếp cận như vậy. Đúng lúc thế công của địch nhân có khe hở, đao phong lanh lẹ xuất ra bốn lần, bắn ra, nhảy lên, hoành ngang, thu về mà bốn lần nhảy múa đó, nhìn bên ngoài thì chỉ thấy là hàn quang của một đao duy nhất.

Diêm Tứ Cô như chuông bể rơi xuống đất, thốt ra một tiếng hét chói tai. Thân thể to mập nặng nề rơi xuống nằm một đống trên đường. Các cơ thịt mập mạp trên dưới đều đang co giật.

Cơ thịt còn đang co giật. Đủ thây mụ bà nương này còn chưa táng mạng.

Độc Phách không lập tức lấy mạng mụ ta.

Độc Phách chỉ cắt đứt gân vai và gân chân khiến mụ không thể động đậy được.

Phàm đối với một người sức khỏe bình thường thì bất kỳ một thống khổ nào của da thịt thì rất mẫn cảm. Rách một miếng da, chảy một miếng máu đều cảm thấy không yên, huống hồ cắt đứt gân tay gân chân. Thân thể Diêm Tứ Cô đương nhiên bình thường, vì vậy nỗi thống khổ khiến mụ không ngừng rên rỉ.

Độc Phách không lý gì đến Diêm Tứ Cô, chàng đứng yên lặng, mục quang sáng quắc quan sát chung quanh chờ đợi sự xuất hiện của tình hình mới.

Chàng đã nói qua, người của Quỷ Vương kỳ không phải ngu ngốc, tất nhiên mượn quan hệ ân oán của Diêm Tứ Cô mà làm mồi nhử, đưa chàng vào bẫy.

Nhưng sự thật đã bày ra trước mắt. Trừ người của Diêm Tứ Cô nằm ngang dọc, ngoài ra không có dấu hiệu lạ. Chẳng lẽ người của Quỷ Vương kỳ là ngu ngốc thật sao.

Lại chờ một lát không thấy bóng địch, thậm chí ngay cả một người thứ hai đi trên đường cũng không có.

Ánh thái dương ấm áp chiếu xuống mặt đất. Vậy mà, khí hậu lại nhuộm đầy tà khí.

Diêm Tứ Cô ngũ quang méo xệch, nước bọt chảy dài theo khóe miệng. Mụ vừa rên rỉ vừa gào lên :

- Độc Phách! Họ Độc kia, mi là tạp chủng đáng chém ngàn dao. Mi lòng dạ gian tà, có giỏi lấy mạng ta đi. Không ngờ mi lại tàn độc đến nước này. Cắt gân tay chân của ta biến ta thành tàn phế. Giờ ta không xong rồi, thì mi ngày sau đừng mong có ngày tốt đẹp an nhàn.

Độc Phách thu hồi tia nhìn, đưa thần nhãn khiến người ta không lạnh mà run nhìn về phía Diêm Tứ Cô, chậm dãi nói :

- Mi cho rằng cừu hận giữa chúng ta đến đây kể như kết thúc sao?

Thân run run mà giọng nói ra vẻ hảo hán Diêm Tứ Cô lên tiếng :

- Không kết thúc, lại thế nào nữa?

Độc Phách vẫn cười.

Trong cảm giác của Diêm Tứ Cô, trong nụ cười đó chứa đầy sắc máu :

- Ta nhớ mi đã nói qua, chỉ cần ta có bản lãnh là sẽ bồi tiếp ta khoái lạc. Khoái lạc giống như Lại Xà vui đùa cùng Phi Tinh. Phải chăng giờ này mi nuốt lời.

Diêm Tứ Cô kinh khủng hét to :

- Mi... Mi muốn làm gì?

Độc Phách nói :

- Hỏi thật hay đấy Diêm Tứ Cô. Ta muốn làm gì? Chỉ cần mi hồi tưởng lại mi và Lại Xà đã làm gì với Phi Tinh thì ta bất tất phải đáp lời.

Diêm Tứ Cô cực kỳ hoảng loạn, nhất thời muốn nói hết mọi việc :- Độc Phách, ta thẳng thắn mà nói. Mi muốn cùng ta vui vẻ cũng không cần khiến ta máu chảy tràn trề thân không động đậy. Ta từ lâu không phải hoàng hoa khuê nữ, cùng nam nhân làm chuyện này như người ta ăn cơm bữa. Mi nếu như nói rõ phải vui đùa như thế nào thì lão nương sẽ theo mi đi.

Độc Phách cố nén lợm giọng, hít mạnh một hơi mới lạnh lẽo nói :

- Ta có cách vui đùa khác. Diêm Tứ Cô.

Yết hầu Diêm Tứ Cô vang lên tiếng kêu lục cục kéo như bị suyễn :

- Bất kể mi muốn thế nào cũng được nhưng bây giờ ta đang bị thương e rằng khó thể khoái lạc.

Sắc mặt Độc Phách dần trắng bệch. Tay phải đang nắm chặt Tế Hồn Câu nên mấy gân tay trở nên xanh mét. Ngữ điệu của chàng chậm rãi nhưng thật rõ ràng :

- Chúng ta có cách vui khác. Diêm Tứ Cô, nhưng mi là loại heo già dâm câu nên tốt nhất cần phải làm rõ, đây không giống như mi tưởng tượng không phải là sự hoang lạc mà mi dự trù cho ngày tới. Sự dơ bẩn, hạ tiện, đê hèn của mi đối với một nam nhân có chí khí mà nói đều là sự ô nhục ác chướng đối với họ. Tư tưởng hành vi của mi như loại ôn địch, mi hoàn toàn không có nhân tâm nhân tính cho nên chúng ta chỉ có một cách vui đùa cho đến khi mi chết đi sống lại, cho mi xấu hổ ngàn đời thiên hạ.

Sững sờ một lát, Diêm Tứ Cô mắng lớn :

- Họ Độc kia, mi là tên điên, tên biến thái, đồ khó ngửi thối tha. Mi đem ta ra làm trò đùa như thế ta chửi sáu đời nhà mi. Mi làm nhục ta, ta không xem mi thành loại chó gì...

Độc Phách không nói nửa bước lên phía trước xòe tay trái chụp lấy cổ áo Diêm Tứ Cô kéo xuống dốc nghiêng bên lộ.

Bản năng giẫy giụa của Diêm Tứ Cô nổi lên. Mụ giống lên không giống tiếng người.

- Mi muốn làm gì, Độc Phách? Giết người bất quá chỉ rơi đầu xuống đất, mi còn muốn làm gì ta?

Ném Diêm Tứ Cô như ném một con mèo bên lộ. Độc Phách bay lên đạp trên mông nung núc thịt của mụ nhưng tay chàng vẫn nắm chặt cổ áo không buông.

Thế là “xoẹt” tiếng vải rách vang lên. Chiếc áo hoa của Diêm Tứ Cô lập tức bị xé rách, lộ ra thân thể của mụ vừa mập vừa đen vừa nhơ nhớp. Trước ngực của Diêm Tứ Cô cũng che một cái yếm màu hồng đào có thêu một đôi uyên ương hí thủy màu xanh lục đang bơi trên sóng nước.

Độc Phách không màng đến điều này mà xòe tay giật mạnh yếm ra để lộ bộ ngực vừa to vừa xệ của mụ, nó không ngừng lắc lư theo hơi thở hồng hộc của mụ, nó chẳng chút đẹp đẽ khiến cho người động tình. Ngay cả Diêm Tứ Cô, trước nay là loại hung tàn ác bá, tình cảnh này cũng không nén nổi lòng giá buốt, cơ thể run rẩy vừa xấu hổ vừa phẫn nộ. Mụ có ý muốn che nó lại nhưng lực bất tòng tâm.

Yết hầu mụ khàn đục :

- Độc Phách. Họ Độc kia, mi hành sự không thể ác như vậy. Ta tốt xấu cũng là nữ nhân, mi không thể đối xử với ta như vậy.

Độc Phách khô khan nói :

- Phi Tinh cũng là nữ nhân.

Thịt trên cơ thể Diêm Tứ Cô không ngừng co giật, mở miệng van cầu :

- Mi nhẹ tay mà tha cho ta. Độc Phách, mi sáng suốt cũng biết oan có đầu nợ có chủ. Hại Phi Tinh chết không phải ta, kẻ gian dâm nàng cũng không phải ta. Tất cả là do Lại Xà hại nàng đến phải cắn lưỡi tự tận...

Độc Phách từ trên nhìn xuống Diêm Tứ Cô, nét mặt như đóng băng :

- Không có gì khác biệt. Bọn mi động thủ sát hại nàng hay bức nàng đến tự tuyệt cũng một kết quả. Phi Tinh vì bọn mi ô nhục mới chết...

Diêm Tứ Cô nước mắt, nước mũi giàn giụa, nấc nghẹn nói :

- Độc Phách... Mi hành thiện... tha cho ta... Ta cũng vì phụng mệnh hành sự... Thân bất do kỷ. Đầu nhi Thương Ba đích thân dặn dò. Ta không thể không làm. Ta thề, lúc đầu tuyệt đối không có ý bức tử Phi Tinh.

Hơi lắc đầu, Độc Phách nói :

- Nhưng Phi Tinh chết rồi.

Diêm Tứ Cô kêu lên :

- Đó là ngoài ý. Độc Phách, đó là ngoài ý muôn.

Tế Hồn Câu trong tay phải của Độc Phách lóe lên, vừa chuẩn xác vừa thần tốc từ phía lưng Diêm Tứ Cô cắt xuống.

“Xoẹt” một tiếng.

Toàn bộ váy quần của mụ đều bị cắt toạc ra, vậy mà lưỡi đao chẳng hề chạm vào da thịt mụ.

Hiện giờ toàn thân của Trượng Nhị Hồng Diêm Tứ Cô đều lõa lồ, không khác gì tình hình ngày đó Phi Tinh cũng bị chúng cắt đến một sợi tơ cũng chẳng còn.

Điều duy nhất khác biệt là không thể đem thân thể xấu xí của Diêm Tứ Cô ra so sánh với Phi Tinh diễm lệ.

Toàn thân mụ trên dưới thịt nổi lên cuồn cuộn nhão nhoẹt như mỡ heo. Da thì thô ráp điểm những lớp lang ben đen trắng lởm chởm. Nhìn mụ chẳng khác gì một đống thịt thối tha dơ bẩn.

Diễn biến sự tình đã đến nước này. Diêm Tứ Cô cuối cùng mới hiểu tâm nguyện của Độc Phách, cũng mới hiểu ý Độc Phách nói có cách vui đùa khác. Mụ không nén được đau nhói trong phủ tạng.

Độc Phách quả nhiên nói là làm khiến mụ phải xấu hổ ngàn năm với thiên hạ.

Diêm Tứ Cô vốn là một lão giang hồ từng trải qua sóng to biển cả, bất luận sự việc xảy ra thế nào, tự mụ cũng có sự phán đoán và giải quyết. Trước mắt mụ đã bi ai mà phát giác rằng tim Độc Phách đã trơ như đá. Kiếp nạn này của mụ đến chín phần là không thoát khỏi rồi. Sợ hãi sự tử vong pha lẫn sự hổ nhục đột ngột kích động mụ Diêm Tứ Cô như phát cuồng, mụ toàn thân co giật, miệng gào lên :

- Cứu mạng... Cứu mạng... Huynh đệ của Quỷ Vương kỳ, anh em của Báo phòng có ai đến cứu ta... Độc Phách.. Tên súc sinh trời đánh này muốn trước gian dâm ta sau giết chết... Giữa thanh thiên bạch nhật muốn cường đạo cưỡng hiếp ta... Ối...

Tiếng “ối” phía sau là do thanh âm bị tắc nghẹn vì sợi xích bạc nối với Tế Hồn Câu lúc này đã vút ra giống như quái xà quấn ngang cổ vừa thô vừa ngắn của mụ siết chặt thậm chí như siết vào lưới thịt.

Tay Độc Phách nắm chặt cán đao bắt đầu lôi thân Diêm Tứ Cô đi xuống dốc đất. Thân hình mụ vừa mập vừa nặng, sợi xích bạc mỏng mảnh cuốn trên cổ mụ chịu sức nặng cực lớn, hai đầu căng ra như quản bút. Độc Phách lom khom lưng kéo, xa xa nhìn giống như con trâu đang kéo cày.

Thân thể tuột theo dốc đất cho đến một khúc quanh khúc khuỷu thì mụ Diêm Tứ Cô có lúc đau còn giãy giụa không lâu sau thì lặng yên hết thở toàn thân mềm nhũn, tứ chi duỗi dài.

Thân thể to mập lõa lồ từ trên xuống lấm lem đất cát theo đáy dốc từ từ trượt đi. Cảnh tượng thật dễ sợ.

Đến đáy dốc, Độc Phách không nhìn thi thể của Diêm Tứ Cô mà cườm tay phải xoay một vòng sợi xích bạc quấn trên cổ Diêm Tứ Cô bung ra thu gọn vào tay chàng. Sau đó, sau đó chàng rảo bước mà đi, không cần xem lại thi hài của Diêm Tứ Cô. Độc Phách cũng thừa biết căn cứ vào lực đạo mà chàng xuất thủ, chàng dám khẳng định Diêm Tứ Cô không thể sống được.

Giết chết Diêm Tứ Cô coi như thay cho Phi Tinh báo một phần thù hận nhưng lúc này tâm tình Độc Phách không chút thư thới. Tương phản lại chàng cảm thấy u uất trầm trọng. Một sự trầm trọng khó nói nên lời đè nặng trước ngực chàng, khiến chân chàng bước lên dốc cũng trở lên nặng nề khó nhọc.

Vừa bò lên giữa chừng của dốc đất. Độc Phách thình lình cảm thấy tâm thần bất định da cũng cảm thấy lành lạnh.

Trong mơ hồ dường như có nhiều ánh mắt sắc bén vô tình tập trung lên người chàng. Trực giác lập tức báo với chàng đây không phải là tinh thần quá linh mẫn, chỉ e rằng có nguy cơ xuất hiện phía trước.

Không sai, con người đều có giác quan thứ sáu hơn nữa Độc Phách là người lăn lộn giang hồ, sinh tử trong đường tơ kẽ tóc, giác quan thứ sáu cũng đặc biệt linh mẫn.

Chàng ngẩng đầu lên nhìn.

Con đường dốc phía trên đã xuất hiện bảy bóng người.

Bảy bóng người như quỷ mị.

Chớp hai mắt, Độc Phách, một mặt quan sát bảy tên đã đứng thành một hàng hình chữ nhất một mặt chân chậm rãi bước về phía đối phương.

Chàng hành tẩu giang hồ nhiều năm hiểu một quy tắc: Phúc thì khó đến, họa thì khó tránh. Đối mặt hiện thực tùy cơ ứng biến mới là thượng sách.

Thương Ba vẫn khôi ngô, nho nhã, da phấn môi son. Hắn an nhàn chắp hai tay sau lưng, đưa nụ cười thân thiện thích thú nhìn Độc Phách, không thể nhìn ra hắn có chút ác ý nào.

Sáu tên kề vai đứng sau lưng Thương Ba, Độc Phách nhận ra ba tên.

Một tên mặt dài da xanh, hình dung âm lạnh là Lại Xà Thôi Tú. Trên gò má Thôi Tú còn dán thuốc dán. Cổ hắn dường như thẳng cứng. Từ diện mạo đặc trưng của hắn và mấy vết xước trên mặt không khó mà nhận ra.

Ngoài ra, đầu khỉ, sọ khỉ Phương Cửu Thọ cũng ở trong số này.

Còn tên đầu bự như nửa tòa thiết tháp, không cần đoán Độc Phách biết ngay chính là Sơn Sư Bùi Chiến Cửu.

Ba tên còn lại, một tên là tiểu lão đầu vừa khô vừa lạnh, da mặt nhăn nheo. Tiểu lão đầu này mặc áo màu tro rộng dài, nét mặt tươi cười tỏ ra người hoạt bát.

Đứng cạnh tiểu lão đầu là một tên trung niên dáng cao xanh xao, mặt nghiêm túc.

Tên cuối cùng, có lẽ niên kỷ nhỏ nhất, ước khoảng hai mươi bốn, hai mươi năm. Thân thể hắn vạm vỡ, giữa hai chân mày có làn gân xanh nổi lên. Từ hình thức mà đoán, tên này hết tám phần là loại liều mạng.

Cách nhau còn khoảng sáu, bảy bước, Độc Phách dừng lại.

Lúc này Thương Ba bước lên một bước, đầu tiên dùng lễ chào Độc Phách. Mặt mày tươi cười nói :

- Tại hạ Thương Ba. Nếu tại hạ không nhìn lầm, tôn giá chắc là Độc Phách Độc huynh đệ.

Độc Phách ôm quyền nói :

- Không sai. Tại hạ chính là Độc Phách.

Thương Ba vẫn tươi cười tiếp lời :

- Cửu ngưỡng đại danh đã lâu, hận là không biết sớm, nhiều lần thăm hỏi lại không gặp nhau, đến hôm nay bái vọng được tôn giá cũng không dễ dàng gì.

Độc Phách nhạt nhẽo nói :

- Các hạ tìm ta, ta biết. Thương đầu nhi, nói thật ta cố ý tránh các hạ.
“Ơ” một tiếng, dáng điệu Thương Ba rất thành khẩn :

- Thực sự thì bất tất phải như vậy. Vấn đề đã phát sinh rồi, lẽ ra phải mặt đối mặt thương nghị giải quyết. Úy kỵ không gặp không tránh khỏi hiểu lầm càng nhiều, càng thêm rắc rối. Thiết tưởng Độc huynh và bọn ta gặp nhau sớm, mọi người thành tâm đối đãi, tin rằng các phiền phức này từ lâu đã xong rồi.

Độc Phách không lên tiếng. Chàng lười giải thích lập trường và tâm sự của mình. Càng không muốn giải quyết “phiền toái” bằng lời nói với Thương Ba vì không chỉ là “phiền toái” thôi mà còn chính là “cừu hận”. Cừu hận của sự máu đỏ tràn trề. Cừu hận bất động đáy thiên, trừ phi nợ máu trả bằng máu. Căn bản vốn không có bản năng thương nghị mà giải quyết được chàng không tin Thương Ba không nhận ra điều này.

Hơi phất tay áo, Thương Ba lại cười híc híc :

- Có một hư án, thỉnh Độc huynh chỉ điểm, cho bọn tại hạ có cơ sở bẩm báo lên trên.

Độc Phách nói :

- Xin cứ nói.

Thương Ba hơi thất vọng :

- Dịch Thủy Nhu cô nương, thân muội của Kỳ chủ, trước đây không biết vì sao được Độc huynh mời đi. Sau khi Kỳ chủ biết được không tránh khỏi lo lắng. Đặc biệt căn dặn bọn ta thỉnh lời với Độc huynh. Có ba nghi vấn xin Độc huynh lý giải. Thứ nhất đến hôm nay Dịch cô nương đang ở đâu, tình hình thế nào, thứ hai, Độc huynh vì mục đích gì mà cưỡng ép Dịch cô nương đi, thứ ba, lúc nào, ở đâu có thể thả Dịch cô nương về.

Độc Phách cười nói :

- Xem tình hình ta muốn phủ nhận cũng không được rồi.

Thương Ba nghiêm sắc nói :

- Nhân chứng trước mặt đã nói rõ rồi. Độc huynh, tại hạ cho rằng tranh chấp vấn đề này không có ý nghĩa. Bọn ta nếu không có nắm chắc chứng cứ đâu dám đổ oan cho huynh.

- Được! Ta có thể đáp mấy nghi vấn này. Dịch cô nương đang ở một nơi sơn thanh thủy tú khung cảnh thanh nhã, có người hầu hạ, cuộc sống an nhàn, tâm tình nàng vui vẻ, hành động hoàn toàn tự do không chịu bất kỳ một câu thúc nào. Thứ hai, sở dĩ Dịch cô nương tình nguyện theo ta mà đi vốn là muốn truy cầu một lý tưởng, một mục tiêu, thực hiện khát vọng hạnh phúc tạo ra một tương lai sáng lạng. Thứ ba, e rằng nàng không thể trở về vì nàng tự mình không muốn trở về. Nàng đã là một nữ nhân trưởng thành, đủ quyền tìm nơi ký thác vĩnh viễn nửa cuộc đời còn lại của mình. Thương đầu nhi, đáp như vậy hy vọng các hạ vừa ý.

Trầm mặt một hồi, Thương Ba lắc đầu :

- Không! Độc huynh, ta chưa vừa ý, một chút cũng chưa vừa ý. Sự thực, các hạ làm gì không nói rõ lại với ta. Nơi non xanh nước biếc trong thiên hạ rất nhiều, không biết các hạ muốn chỉ nơi đâu, mà Dịch cô nương có nói với các hạ những lời vui vẻ như trên không thì còn là nghi vấn. Vì chiếu theo tình lý mà đoán, quá trình phát triển như vậy tuyệt không có thể. Ngoài ra, nàng muốn truy cầu lý tưởng mục tiêu gì, tạo ra tương lai sáng lạng gì? Trừ phi, lực lượng của Quỷ Vương kỳ không làm thỏa mãn tâm nguyện của Dịch cô nương. Hơn nữa, nàng không muốn trở về là tìm được một nơi ký thác nào mà có thể hấp dẫn nàng đến vậy thậm chí ngay cả bào huynh ngay cả gia quyến cũng không màng. Độc huynh, đây chỉ là lời từ một phía, tại hạ không dám đồng cảm. Trừ phi Dịch cô nương đích thân nói với bọn ta, tại hạ nghe được lời giải thích của chính nàng, mới dám tin chắc.

Độc Phách nói :

- Thương đầu nhi, các hạ không tin ta.

Thương Ba nói :

- Đây không phải là vấn đề tại hạ tin hay không tin, mà là vấn đề một người bình thường nên có sự phân tích thế nào và tại hạ phải hồi báo lên cấp trên thế nào. Độc huynh, giả như tại hạ đem hết những lời huynh nói mà chuyển báo lên, thế tất biến thành trò cười. Nếu Kỳ chủ không cách chức bọn ta thì bọn ta cũng phải nghe mắng một trận.

Vương thẳng vai Độc Phách nói :

- Xin lỗi Thương đầu nhi. Thật rất xin lỗi, vì những điều ta nói chỉ có thể bấy nhiêu thôi.

Chú mục nhìn Độc Phách, Thương Ba nhẹ nhàng nói :

- Độc huynh, xem tình hình huynh có thâm tình với Dịch cô nương của bọn ta?

Câu hỏi này của Thương Ba đã sớm nằm trong dự liệu của Độc Phách, vì thế chàng vẫn thản nhiên nói :

- Thương đầu nhi. Ta luôn kính trọng Dịch cô nương nhưng ta đối với nàng không có chút tình cảm riêng tư gì, nàng đối với ta cũng vậy. Giữa bọn ta là quan hệ khác, các hạ đừng hiểu sai lệch.

Trầm ngâm một lát, Thương Ba thần sắc không đổi nói :

- Nói như vậy chính giữa là có người khác? Người này mới chính là nhân vật đã ép uổng Dịch cô nương?

Độc Phách lặng thinh không nói. Chàng không muốn lưu lại cho đối phương bất kỳ một manh mối nhỏ nào. Chàng biết Thương Ba là người minh mẫn, sức tưởng tượng phong phú, chỉ cần bị hắn thấy ra một tý sơ suất là hắn có thể lần đến tông tích.

Hơi mỉm cười, Thương Ba tiếp lời :

- Độc huynh, có thể nói cho ta người đó là ai không?

Độc Phách đáp :

- Thương đầu nhi, không thể nói.

Thương Ba thoáng sầm mặt :

- Độc huynh cưỡng thỉnh Dịch cô nương, lại không phải vì mình, thế thì đương nhiên vì một người khác. Người này có thể ủy thác cho Độc huynh làm việc này, chắc rằng quan hệ với Độc huynh không phải tầm thường, chí ít cũng là quan hệ cực kỳ thân thiết! ấy! Người này là ai?

Độc Phách lên tiếng :

- Các hạ gắng sức đoán đi, Thương đầu nhi.

Hơi chau mày rồi lập tức giãn ra, Thương Ba cười nói :

- Mỗi người có qua lại riêng của người đó. Có quan hệ ẩn mật, hoặc công khai. Hơn nữa, đối với tình hình của Độc huynh ta lại không quen thuộc, bảo ta trong mịt mù đoán thật quá khó...

Độc Phách nói :

- Thương đầu nhi, liên quan đến vụ này, lời của ta chỉ có thể nói đến đây.

Thương Ba không chút giận giữ nói :

- Người đó là ai quả Độc huynh không chịu tương cáo sao?

Lắc đầu, Độc Phách nói :

- Xin lỗi, Thương đầu nhi.

Thương Ba gật đầu nói :

- Cũng được! Bọn ta chuyện này tạm gác sang một bên về sau hẵng nói. Hiện giờ, để bọn ta vào vấn đề thứ hai. Độc huynh, thủ hạ Diêm Tứ Cô của ta, huynh giết rồi sao?

Độc Phách đương nhiên không phủ nhận, chàng thẳng thắn nói :

- Thi thể đang nằm ở dưới dốc kia.

Thương Ba vẫn không có một chút phản ứng bi ai hay phẫn nộ, giống như lúc này hắn đang đàm luận là một kẻ lạ hoàn toàn vô can với hắn.

Hắn thản nhiên nói :

- Nói đúng ra, Độc huynh. Diêm Tứ Cô coi như tự ả chuốc lấy. Lão bà nương này không kết oán với ai lại đi chọc giận huynh. Bình nhật tại hạ không biết nhắc nhở, khuyên răn ả bao nhiêu lần rồi, ngộ sự phải bình tĩnh không được xung động mà mụ như vịt nghe sấm, lời nói không vào tai. Hiện giờ ả tự mình chuốc lấy họa sát thân còn đem lại phiền hà cho bọn ta, không thể không thu dọn xác của mụ.

Độc Phách lặng lẽ nói :

- Thương đầu nhi, các hạ nhất định biết ta vì sao mà giết Diêm Tứ Cô?

Thương Ba thở dài nói :

- Ta hiểu là vì Phi Tinh nữ nhân của huynh.

Độc Phách chậm rãi nói :

- Không sai! Diêm Tứ Cô và một thuộc hạ khác của các hạ đã hại chết Phi Tinh. Hơn nữa, trước khi bức nàng tự tận, chúng còn ô nhục nàng. Lý do này, ta nghĩ đủ để bắt Diêm Tứ Cô đền mạng.

Liên tiếp gật đầu, Thương Ba rất đồng ý :

- Phải! Phải! Đáng lắm! Hai tên không có nhận thức, tự tung tự tác, vì việc xấu hổ này của chúng khiến ta bị sự quở trách của cấp trên. Mọi người không ít lời gièm tếu, chê bai. Trách là trách bọn chúng chuyên hành độc đoán không chiếu theo vụ lệnh của ta mà hành sự mới dẫn đến cái ung nhọt không thể cắt bỏ được.

Độc Phách nói :

- Nghe nói đêm đó chính Thương đầu nhi đích thân chỉ huy.

Thương Ba khẳng khái nói :

- Chính là do ta đích thân chỉ huy. Nhưng ta quyết không bảo bọn chúng nghịch hành bạo loạn như vậy. Ta chỉ dặn dò chúng dò hỏi Phi Tinh cô nương nơi ngụ của Độc huynh ở đâu. Phương pháp tra hỏi phải châm trước, không được quá mức. Ai ngờ, hai đứa chúng lại gây đại họa như vậy. Đến lúc ta nghe báo cáo đáng tiếc việc đã khó thể cứu vãn.

Độc Phách cười nói :

- Đúng là khó thể cứu vãn. Thương đầu nhi, việc thế gian có rất nhiều, chỉ cần sai phạm một lần là đã di hận thiên cổ.

Thương Ba thần sắc nghiêm giọng nói :

- Nói thực, Độc huynh! Bọn ta đến đây vì muốn huynh đưa ra giải thích chứ không vì muốn thỉnh huynh khoan dung. Vì sự tình phát sinh như vậy thì hết cách khoan dung, ta chỉ có thể hy vọng huynh hiểu được sự việc chân chính của nó, biết được lập trường của bọn ta trong lúc đó, còn trách nhiệm hoàn toàn do ta gánh vác.

Độc Phách nói :

- Hai chúng ta đều có trách nhiệm gánh vác, Thương đầu nhi.

Thương Ba chậm rãi nói :

- Huynh thẳng thắn nên ta cũng sẽ thẳng thắn Đối với Dịch cô nương, đối với cái chết của Diêm Tứ Cô, huynh có trách nhiệm. Đối với Phi Tinh cô nương, bọn ta cũng có trách nhiệm. Song phương đã không thể khoan dung cho nhau đành dựa vào phương thức truyền thống trên giang hồ mà giải quyết. Độc huynh, chắc hiểu ý ta?

Độc Phách ngẩng đầu nói :

- Hiểu! Rất hiểu!

Mục quang Thương Ba nhìn xuống dốc đất, hắn cười, nụ cười gượng :

- Dù cho cừu hận của huynh đối với Diêm Tứ Cô quá thâm sâu, ta cho rằng phương thức hạ thủ của Độc huynh không được cao thượng. Tốt xấu gì cũng là một nữ nhân, dùng phương pháp như vậy để đối phó tránh không khỏi thất đức.

Khóe miệng của Độc Phách co giật :

- Thương đầu nhi nói đúng lắm. Thủ đoạn như vậy không chỉ là thất đức mà còn ác độc tàn khốc. Trong cuộc đời ta, lần đầu đã phải dùng hình thức này để trừng phạt một người nhưng ta chỉ hành sự theo luật nhân quả. Lấy đạo của người mà trị trên thân người. Nếu ký ức của Thương đầu nhi còn minh mẫn đương nhiên nhớ Phi Tinh đã chết như thế nào?

Thương Ba cười khan nói :

- Độc huynh thật là ân oán phân minh, đây gọi là nhất báo hoàn nhất báo, phải không?

Độc Phách nói :

- Hãy còn chưa hết, Thương đầu nhi.

Thương Ba thản nhiên nói :

- Cho nên ta cho huynh một cơ hội này trước mặt.

Độc Phách nhìn những người đứng đằng sau lưng Thương Ba. Lúc tia mắt chàng quét ngang nét mặt của Lại Xà Thôi Tú, họ Thôi không có phản ứng nào, giống như hắn vốn không quen biết Độc Phách cũng giống như hắn và Độc Phách trước nay không có nhân quả gì.

Trái lại Phương Cửu Thọ đầu khỉ sọ khỉ không nén được co cổ lại, bộ dạng bất an.

Thương Ba xòe tay chỉ về phía sau nói :

- Độc huynh. Ta biết huynh đối với Quỷ Vương kỳ không có ấn tượng tốt, đặc biệt là thuộc hạ của Báo phòng, càng thâm hận. Vì muốn tiết kiệm thời gian cho huynh để huynh một lần đủ đạt được ý nguyện nên ta mang hầu hết nhân thủ của Báo phòng đến đây, cũng tốt cho huynh có oán báo oán, có thù báo thù.

Độc Phách đương nhiên hiểu rõ bề trái lời nói của Thương Ba. Rõ ràng hắn muốn dựa đông hiếp ít, nhưng lại khéo che đậy bằng những lời ân nghĩa. Chàng thậm chí biết rằng, trận sát đấu trước mắt chắc chắn đối phương không tuân theo quy củ giang hồ mà ứng chiến.

Hơi khom người, chàng nói :

- Đa tạ mỹ ý của Thương đầu nhi. Ta sẽ gắng lực mà làm.

Thương Ba cười ha hả :

- Đời có câu: Đương quyền bất nhượng phụ, có quyền không phải nhượng ai, khi giao tranh xin Độc huynh đừng khách sáo, bất tất lưu tình, cũng có thể cho chúng học hỏi được tuyệt học chân chính.

Độc Phách nói :

- Thương đầu nhi quá lời. Tại hạ hổ thẹn không dám nhận, nhưng khi động thủ, sự thực khó lưỡng toàn. Đầu nhi có thể rộng lượng, ta đa tạ trước. Ngoài ra, trước khi xuất thủ, ta có mấy câu, không biết hỏi được không?

Thương Ba nói :

- Xin nói! Xin nói! Ta biết chẳng dám giấu.

Nhìn thấy ý tứ của Thương Ba, cơ hồ xem Độc Phách là một người đã chết, nếu không vì lý do gì hắn đối mặt với cường địch lại tỏ ra đại lượng như vậy.

Độc Phách hỏi :

- Mấy ngày trước, một thủ hạ tên Thôi Tú của Đầu nhi từng ở trong một kỷ viện ở Hậu Sơn Câu từng gặp sự tập kích. Việc này, sau khi thoát chạy xong không biết họ Thôi có bẩm báo lại với Đầu nhi?

Thương Ba cười nói :

- Đương nhiên là có báo cáo với ta. Hơn nữa, qua phân tích phán đoán, ta lập tức xác định kẻ tập kích hắn chính là tôn giá. Độc huynh, ta nói không sai chứ?

Độc Phách bình thản nói :

- Hoàn toàn chính xác. Đại khái là qua việc Thôi Tú gặp phải sự tập kích khiến các vị có thể liên tưởng đến vận mạng của Diêm Tứ Cô có thể sẽ gặp cảnh tương đồng nên mới tương kế tửu kế lấy Diêm Tứ Cô làm mồi dụ ta xuất hiện. Đúng không?

Dơ ngón tay cái, Thương Ba ca ngợi :

- Cao! Cao! Độc huynh kiến giải thật cao siêu phân tích rõ ràng. Ta cơ hồ hoài nghi khi bọn ta thương nghị việc này, Độc huynh cũng có ở hiện trường.

Độc Phách lại hỏi tiếp :

- Các ngươi đã có kế hoạch này, hơn nữa thực tế đã lấy đó hành động bất tất phải đem Diêm Tứ Cô là vật hy sinh. Phương pháp lấy mồi dụ địch rất nhiều, tại sao lại dùng cách này?

Thương Ba cười nói :

- Hỏi hay lắm Độc huynh! Để ta từ từ giải thích. Việc Thôi Tú bị tập kích, sau khi hắn báo cáo với ta, ta chỉ để bốn người trong Báo phòng biết. Bốn người đó là ta, Nguyệt Hạ Phong Nguyễn Vô Ảnh, Tử Mẫu Hoàn Dư Lương và Thôi Tú mà thương nghị quyết định phương án hành động cũng là bốn người bọn ta, những người còn lại trong Báo phòng đều không được thổ lộ tin tức. Vì thế bọn chúng hoàn toàn không biết nội dung lần hành động này. Thậm chí không biết được sẽ có lần hành động này. Đương nhiên, trong đó có cả Diêm Tứ Cô.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau