THẦN LONG CỬU CHUYỂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Thần long cửu chuyển - Chương 26 - Chương 29

Chương 26: Lư Sơn lộ diện cừu nhân tẩu

Nguyên là khi Cừu Thạch phát hiện ra Từ Kinh Nhân sau khi phát hiện tràng cười cuồng ngạo như khuyến khích chàng, chàng liền động nộ lao đuổi theo Từ Kinh Nhân đã bỏ chạy vào rừng.

Phen này Cừu Thạch quyết lòng không buông tha lão họ Từ, do đó, chàng đã tận lực bình sinh lao đi nhanh như tên bắn.

Nhưng Cừu Thạch đã nhanh là thế vậy mà lão tặc Từ Kinh Nhân thật không khác nào ma muội. Và trong rừng được độ chừng ba mươi trượng, thì Cừu Thạch đã không còn thấy bóng nhân dạng của lão đâu nữa.

Biết lão tặc họ Từ vẫn còn lẩn quẩn đâu đây, cho nên Cừu Thạch càng cố tâm tìm cho bằng được lão tặc.

Không lâu sau đó, Cừu Thạch lại phát hiện được lão đang chập chờn ở phía trong sâu hơn. Cừu Thạch bèn nhanh nhẹn lướt người đến.

Lần này lão họ tặc Từ chừng như không muốn lẩn trốn nữa. Lão cứ lạng tả, rẻ hữu, thoạt ẩn thoạt hiện giữa các cây rừng cao to rậm rạp

Không muốn đánh động sợ lão tặc phát giác được lại ẩn nấp, Cừu Thạch cứ lẳng lặng theo đuổi. Và do thân pháp của chàng cao minh hơn, nên cuối cùng chàng đã tiến sát sau lưng lão, chỉ cách không đầy trượng mà thôi.

Nhưng thật là bất ngờ, khi Cừu Thạch vừa định lên tiếng hô hoán và quật cho lão một chưởng thì lão đã quay ngược lại. Cừu Thạch suýt nữa đã phải bật lên tiếng kêu kinh ngạc tột cùng, vì đó không phải là Từ Kinh Nhân mà lại làm một môn nhân Lam Y môn. Mà người môn nhân đó chính là người đã tiếp trợ chàng một tay, giúp cho Khả Mỹ Dung tỉnh lại trong một thoáng chốc sau khi nàng do bất phòng bị lão tặc Từ Kinh Nhân trong lối mông diện bạch y xạ một chỉ kình khiến nàng bị tổn thương trầm trọng ở kinh mạch.

Nhìn ra được ân nhân, Cừu Thạch hú hồn vì suýt nữa đã lầm lẫn mà giết thác vị ân nhân rồi. Cừu Thạch bèn vòng tay lại thi lễ :

- Là tiền bối đấy ư? Sao tiền bối lại ở đây?

Người đó đáp lại bằng câu hỏi :

- Là ngươi à? Còn ngươi sao ngươi lại xuất hiện ở chốn này?

- Tiểu bối... tiểu bối vốn đang lùng sục lão tặc Từ Kinh Nhân. Thế tiền bối đi trong rừng này từ nãy đến giờ có phát hiện được bóng dáng nào khả nghi không?

Vị môn nhân Lam Y môn đó liền ra chiều nghĩ ngợi, sau đó làm ra vẻ như đã nhớ ra bèn à lên một tiếng, đoạn mới nói :

- À... có! Lúc nãy ta thấy có một người dáng điệu rất khả nghi.

- Ở chỗ nào tiền bối?

Thấy Cừu Thạch có vẻ gấp rút, vị đó liền tặc lưỡi một cái, đoạn nói :

- Chậc... được rồi. Ở trong rừng như thế này nếu ta chỉ làm sao ngươi tìm được. Thôi để ta dẫn đường cho ngươi vậy.

- Đa tạ!! Thật làm phiền tiền bối quá. Ân này của tiền bối tiểu bối nguyện khắc cốt ghi tâm.

Vị môn nhân đó khoát tay, hàm ý không muốn Cừu Thạch phải bận tâm vì những chuyện vặt vãnh. Đoạn xoay người, vị môn nhân đó đi trước, còn Cừu Thạch rối rít đi theo sau.

Không được bao xa thì vị môn nhân đó đã dừng lại, đưa tay chỉ một thân cây rừng to và nói lớn :

- Đó! Ta đã phát hiện bóng dáng khả nghi trên thân cây đó. Ngươi xem thử xem liệu có tìm được gì không?

Do quá vội, Cừu Thạch không chờ vị môn nhân Lam Y môn đó nói xong chàng đã tung người lướt tới.

Và khi chàng đưa mắt dò xét thì chàng liền nhìn thấy một mảnh hoa tiên đang được ai đó nhét vội vào một cái kẹt giữa thân cây và một nhánh cây của nó.

Cho đây là tín vật của Từ Kinh Nhân lưu lại cốt thông tin với đồng bọn, Cừu Thạch bèn tung người lên và đưa tay chộp lấy mảnh hoa tiên

Hạ thân xuống đất, Cừu Thạch liền mở mảnh hoa tiên ra xem thì chàng thấy trong đó có ghi vỏn vẹn hai chữ “xọa tử”.

Đúng là ngôn từ của lão Từ Kinh Nhân rồi, nhưng Cừu Thạch không hiểu là lão mắng ai khi lưu lại? Không lẽ là chàng sao?

Nhưng ngay lúc đó Cừu Thạch liều hiểu là lão muốn mắng ai rồi. Và vị môn nhân đó hốt nhiên cười lên rồi tung người bỏ đi. Còn Cừu Thạch thì bắt đầu phát hiện chỗ hai tay chàng chạm vào mảnh hoa tiên xạm đen lại dần dần.

“Độc!”.

Thất kinh hồn vía, Cừu Thạch như nhìn lại được trong tâm tưởng cái chết do độc của nghĩa phụ chàng là Nhất Kiếm Sưu Hồn Cừu Dĩ Đào. Chàng không muốn chết như thế dù không biết phải làm sao bây giờ? Còn đang nửa sợ nửa giận đó, thì Cừu Thạch lại có cảm giác rằng luồng nộ kình phong nội thể của chàng chợt dâng lên từ Đan Điền và xông lên phong tỏa huyệt mạch ở hai tay. Sanh nghi, Cừu Thạch ngờ ngợ đây là trường hợp ngẫu nhiên do đó chàng bèn cố tình thúc đẩy chân lực lên thử nghiệm. Đúng là có tác dụng thật rồi, vì vết xạm kia đang lan dần đến hổ khẩu của song thủ liền bị chặn đứng lại.

Phúc chí tâm linh Cừu Thạch liền nhớ ngay đến nửa nhánh Thiên Niên Tuyết Sâm Vương mà chàng đã phục lúc còn ở trong lăng tẩm của Tề vương do ân sư thương tưởng lưu lại. Nhớ được điều này, Cừu Thạch bèn ngồi xuống hành công, hy vọng dược lực của Thiên Niên Tuyết Sâm Vương tiêu hủy được chất độc. Hóa Cốt Tiêu Hồn độc của Từ Kinh Nhân cố tình đoạt mạng chàng...

Cừu Thạch thuật đến đây cũng là vừa hết, và cũng là lúc Đoàn Khuê Văn ngồi kề bên chàng lên tiếng kêu hoảng :

- Là Hóa Cốt Tiêu Hồn độc ư?

- Có thật vậy không? Làm sao ngươi biết đây là Hóa Cốt Tiêu Hồn độc?

Cừu Thạch nghe nàng ta kêu lên như thế, chàng liền kinh nghi hỏi :

- Thì chính lão tặc họ Từ cho tại hạ biết khi lão đã tưởng là chôn sống được tại hạ và Cổ bang chủ trong lòng động Cửu Chuyển. Mà sao cô nương lại biết đến danh tự này?

Đoàn Khuê Văn không đáp ngay, nàng tỏ vẻ phấn khích lên tiếng hỏi :

- Mức độ hủy hoại của Hóa Cốt Tiêu Hồn độc này ra sao? Ngươi có lần nào chứng kiến chưa?

Không hiểu được ý tứ của nàng, nhưng Cừu Thạch biết rằng phải là quan trọng lắm, nên nàng mới tỏ vẻ khẩn trương như thế. Do đó, Cừu Thạch đáp :

- Đã! Không những một lần mà hai lần kia.

Kế đó chàng lộ vẻ bi thương khi thuật lại thảm trạng của dưỡng phụ lúc chết vì chất kịch độc Hóa Cốt Tiêu Hồn cho Đoàn Khuê Văn nghe.

Nghe xong, Đoàn Khuê Văn nghiến răng kèn kẹt và nói trong làn nước mắt :

- Gia gia của ta cũng đã chết như thế, và tên độc chất này nguyên là của gia gia ta. Lâu lắm rồi gia gia ta có chữa bệnh cho một tên cường sơn đại đạo, để tạ ân hắn đã tặng cho gia gia hai loại độc dược. Dù gia gia ta không nhận nhưng hắn do quyết tâm cải tà qui chánh nên vẫn lưu lại chỗ gia gia ta. Rồi sau đó không lâu gia gia ta lại chữa bệnh cho một người nữa. Người này không hiểu sao lại biết tuyệt kỹ của gia gia ta, nên đã hết lòng cầu khẩn gia gia ta cải sửa dung mạo cho hắn.

Nghe đến đoạn này, Cừu Thạch bất giác rúng động thân hình mấy cái liền, chàng cố kiềm lại để tiếp tục nghe Đoàn Khuê Văn nói :

- Sau khi cải sửa dung mạo cho người xong, hắn đi rồi, gia gia ta mới phát hiện hai lọ độc dược đó không cánh mà bay. Bây giờ nghe ngươi nói ta mới biết đó là chính tên đó đã lấy cắp hai lọ độc dược. Và hắn chính là Từ Kinh Nhân chứ không ai khác.

Đoàn Khuê Văn vừa dứt lời thì Cừu Thạch vọt miệng hỏi ngay :- Có phải tên loại độc dược thứ hai là Vô Ảnh Huyết Hồn độc không?

Đoàn Khuê Văn gật đầu nói :

- Đúng vậy! Vẫn là lão Từ Kinh Nhân ngỡ ngươi đã chết chắc nên xưng à?

Cừu Thạch gật đầu và nói tiếp những gì chàng nghĩ đang luận ra cho Đoàn Khuê Văn nghe :

- Vậy là lão tặc Từ này muốn hãm hại lệnh gia gia là do sát nhân diệt khẩu đây. Có lẽ hắn nghĩ người duy nhất trên đời này có thể biết hắn là ai chính là lệnh gia gia. Đúng rồi, chỉ có thể là thế thôi, ngoài ra không vì lý do nào khác buộc hắn phải trừ khử một người mà hắn phải xem là ân nhân của hắn được

Vốn còn định nói nữa, nhưng Đoàn Khuê Văn đã cướp lời :

- Nhưng gia gia ta nào có biết hắn là ai đâu?

- Nói sao? Lệnh gia gia không biết danh tánh của hắn à? Sao cô nương có thể đoan chắc điều này?

- Vì gia gia ta vốn không có lẽ do. Hoặc là chữa hoặc không, gia gia ta không khi nào hỏi đến danh tánh của một ai cả.

Cừu Thạch nghe thế thì cảm thấy bứt rứt trong lòng, băn khoăn không ngớt và cố vận dụng hết tâm trí để suy nghĩ. Một lúc sau chàng đột nhiên nói lên :

- Hay chỉ vì hắn vốn đa nghi, hắn có tâm trạng kính cung chi điểu, hoặc giả hắn có một dấu vết gì đó khá đặc biệt mà hắn sợ lệnh gia gia sẽ nhận...

- Đúng rồi! Điều này ta có nghe gia gia nói qua, chỉ vì khi ấy ta còn nhỏ, nên đã không để ý, bây giờ nghe ngươi nhắc ta mới nhớ lại. Nguyên gã này có một dấu vết khá đặc biệt đó là...

- Khoan hãy nói, để tại hạ đoán thử xem, xem có đúng không nhé?

- Làm sao ngươi biết được mà đòi đoán, thôi để ta nói cho ngươi nghe, đó là...

- Nốt ruồi to ngay Ngọc Chẩm huyệt.

Không hẹn mà đồng Cừu Thạch và Đoàn Khuê Văn đã cùng nói lên một đặc điểm này.

Và đang khi Đoàn Khuê Văn kinh ngạc định hỏi Cừu Thạch làm sao biết điều này thì Cừu Thạch đã nghiến răng kèn kẹt, kêu lên với vẻ căm phẫn cùng cực :

- Thạch Kiện Toàn! Từ Kinh Nhân là Thạch Kiện Toàn, Cừu Thạch ơi! Làm sao ngươi không nghĩ ra điều này sớm hơn? Vốn ngươi đã từng nghĩ vậy kia mà? Không là Thạch Kiện Toàn thì làm sao hắn biết được danh tánh của mẫu thân? Làm sao hắn biết đến Lam Chủy lệnh? Làm sao hắn biết rõ uy lực của Lam Chủy lệnh mà uy hiếp và sai khiến người của Lam Y môn? Làm sao...

- Thôi! Ngươi cứ nghiến răng với làm sao làm sao hoài, ta không chịu được nữa đâu? Biết rõ Từ Kinh Nhân là Thạch Kiện Toàn, Thạch Kiện Toàn là Từ Kinh Nhân là được rồi. Mà nhân đây ta nói cho ngươi nghe điều này, hầu cho ngươi được minh định. Vốn cái danh tự bị xóa đi trong Cửu Chuyển động của ngươi chính là Thạch Kiện Toàn đó. Thế nào, hài lòng chưa?

Hài lòng chưa ấy à? Cừu Thạch còn mãn nguyện nhiều lần hơn nữa là đằng khác. Và bằng một giọng khủng khiếp, Cừu Thạch nói như nói cho vong linh thân mẫu nghe, cho dưỡng phụ nghe vậy. Chàng nói :

- Thạch Kiện Toàn ơi! Sau khi thoát được chốn này, Cừu Thạch ta nguyện phân thây ngươi ra muôn đoạn. Nếu không làm được vậy. Cừu Thạch này thề không làm người nữa. Thân mẫu ta, dưỡng phụ ta, La Thái, Tùng hạc đạo trưởng và cả ta nữa đã vì mi mà phải chết, đã vì mi mà khốn đốn trăm bề.

- Ê! Ngươi đừng quên gia gia ta chứ? Ta cũng có phần à nha!

Đoàn Khuê Văn nửa đùa nửa thật cố ý là để cho Cừu Thạch tạm thời nguôi ngoai đi cơn giận cùng cực vì nàng e rằng nếu để Cừu Thạch nuôi giữ mãi cơn giận này mà không nơi phát tiết thì Cừu Thạch ắt sẽ bị khí nghịch hành mà thiệt mạng. Như thế chẳng phải uổng lắm ru.

Như hiểu được hảo ý của Đoàn Khuê Văn, Cừu Thạch bèn hướng về nàng và nhìn nàng bằng cái nhìn thân thiện, tạ ân...

Và rồi đêm cũng đã đến lúc tàn, bình mình rồi cũng đến.

Cừu Thạch bèn thử chui ra khỏi Vạn niên cương ty y (là tên mà Cừu Thạch tự đặt cho bộ y phục tổ truyền này), xem cái nóng còn lại sau trận hỏa hoạn có bớt được phần nào không? Sau đó, chàng mới bảo Đoàn Khuê Văn :
- Cũng còn nóng, nhưng không đến nỗi nào, nếu cô nương vận công bế khí lúc phi hành, thì có thể vượt được. Đi thôi! Đoàn cô nương!

Đoàn Khuê Văn nghe nói thế, nàng liền trao trả y phục cho chàng và nói có vẻ tiếc rẻ :

- Được một báu vật như ngươi vậy thật là tốt phước. Ước chi ta có một cái nhỉ?

Cừu Thạch vừa khoác bộ y phục vào người vừa mỉm cười đáp lại :

- Ngay lúc này thì chưa được, vì nếu đưa áo cho cô nương thì không lẽ tại hạ phải dùng y phục nữ nhân sao? Nhưng tại hạ có thể hứa với cô nương một điều là sau này tại hạ sẽ trao tặng lại cho cô nương chiếc Vạn niên cương ty y này. Vì xét ra, cô nương cũng là truyền nhân ký danh của Cửu Chuyển quái khách mà.

- Ngươi nói thật? Vậy sao này nếu ngươi quên hay giả vờ quên thì đừng trách ta cứ như âm hồn bất tận à nha!

Cừu Thạch nở nụ cười tinh quái đáp lại :

- Thế lúc này cô nương không là âm hồn bất tận của tại hạ sao? Ha ha ha...

Biết trước thế nào Đoàn Khuê Văn cũng nổi sung, nên Cừu Thạch nói xong, đã vùng cười lên, lượn người chạy vọt đi khỏi cánh rừng đã cháy rụi. Đoàn Khuê Văn đã tức tốc đuổi theo chàng, vừa chạy nàng vừa kêu lên lanh lảnh :

- Ngươi nói ai là âm hồn bất tán? Bản cô nương mà thèm đeo bám ngươi sao? Có gan nói sao lại bỏ chạy? Đứng lại? Ta bảo ngươi đứng lại, ngươi có nghe không?

Kẻ chạy người đuổi, không bao lâu cả hai sắp vượt được cánh rừng còn đang ngun ngút khói. Bất chợt Cừu Thạch vốn đang chạy đều đều đó, đột nhiên tăng cước lực lên đến tột độ, và chàng đã gầm đến long trời lở đất :

- Từ Kinh Nhân! Ngươi định đến thu nhặt hài cốt ta à? Cừu Thạch này làm sao chết được nếu ta chưa giết được ngươi? Chạy đâu? Hôm nay dù ngươi lên trời xuống đất ta cũng theo, ngươi trốn xuống tận âm ti ta cũng lôi lên. Đố ngươi thoát khỏi tay ta.

Ở đằng sau Đoàn Khuê Văn nghe Cừu Thạch kêu lên như thế thì biết là chàng đã phát hiện Từ Kinh Nhân, lần này nàng cũng muốn có phần báo thù cho gia gia, nên nàng tận lực bình sinh lao theo vùn vụt.

Và vừa được khỏi cánh rừng, tức là chỗ đống than lửa còn lại, Đoàn Khuê Văn đã nhìn thấy Từ Kinh Nhân đang cuống cuồng chạy xa xa phía trước Cừu Thạch. Chỗ lão đang cắm đầu chạy lại là một ngọn núi nhỏ mà Đoàn Khuê Văn không biết tên gọi. Và rõ ràng Từ Kinh Nhân đang cố chạy đến đó để tìm chỗ trốn tránh.

Nhưng theo cước lực của Cừu Thạch mà Đoàn Khuê Văn đang chứng kiến thì thật là thần sầu quý khốc thì có lẽ lão tặc họ Từ khó lòng chạy được đến chân núi, trước khi chàng tóm được lão.

Và Đoàn Khuê Văn lại nhìn thấy Từ Kinh Nhân đang cầm một vật sáng lấp lánh dưới ánh sáng ban mai, đang huơ huơ lên cao khỏi đầu. Đoàn Khuê Văn đã biết vật đó chính là Lam Chủy lệnh mà Cừu Thạch đã nhắc đến nhiều lần nhưng nàng không rõ ý tứ của Từ Kinh Nhân khi lão huơ huơ lên như thế.

Nhưng ngay sau đó, Đoàn Khuê Văn liền hiểu ra, khi nàng thấy có đến mười người vừa nam vừa nữ từ trong chân núi chạy ra ngáng lối đuổi theo của Cừu Thạch. Tất cả mười người đều vận sắc phục màu lam.

“Là Lam Y môn ư? Thế thì Cừu Thạch vô phương đánh bắt được lão tặc rồi. Đúng là khả ố, gian manh và hiểm độc. Hừ! Để xem bọn Lam Y môn có dám ngăn lối ta không cho biết. Ngươi quên còn có Đoàn Khuê Văn này sao Từ Kinh Nhân?”.

Đoàn Khuê Văn nghĩ thế khi định vượt qua bọn người Lam Y môn đang giăng thành hình chữ nhất nhằm ngăn lối Cừu Thạch. Nhưng khi nàng chuẩn bị thực hiện ý định thì đã nghe lão tặc lúc này đang đứng trên một tảng đá to ngay sát chân núi, uy uy lẫm lẫm kêu lên :

- Con tiện tỳ kia nữa! Các ngươi giết hết hai đứa cho ta. Đây là mệnh lệnh, kẻ nào bất tuân hoặc không hết lòng thì sẽ bị xử trảm dưới Lam Chủy lệnh này.

Lệnh vừa buông ra, thì Đoàn Khuê Văn liền thấy cơ hồ cả mười người đều tuốt vũ khí cầm trên tay, bọn họ phân khai làm hai cứ năm người thành một tốp vây kín Cừu Thạch và Đoàn Khuê Văn lại.

Ngay lúc song phương chưa kịp phát động thế công thì Đoàn Khuê Văn đã nghe Cừu Thạch kêu lên nhắc nhở gần như là van vỉ nàng :

- Đoàn cô nương xin hãy hạ thủ lưu tình. Chư vị môn nhân Lam Y môn, chư vị không là đối thủ của tại hạ và vị cô nương kia đâu. Điều này có lẽ chư vị đã hiểu. Xin đừng ngăn trở tại hạ đến trừ khử tên ma đầu kia.

Đúng như lời Cừu Thạch vừa nói, hầu như tất cả mười người Lam Y môn đều biết rõ sự lợi hại của Cừu Thạch và Đoàn Khuê Văn, là do những người đã đụng chạm với cả hai nói lại cho đồng môn nghe. Nhưng vị đầu lãnh là Nhị sư ca đã thay mặt tất cả đệ muội còn lại mà tuyên cáo :

- Cừu Thạch! Đành là công phu của bọn ta không thể so bì được với bọn ngươi, dù biết là cùng giao thủ với ngươi là chúng ta tự tìm lấy cái chết, nhưng thượng lệnh bất khả kháng. Đành vậy chứ biết làm sao bây giờ. Tiến lên!

Cừu Thạch dở khóc dở cười, chàng giẫm chân thình thịch kêu lên :

- Quỷ thần ơi! Đúng là nghịch cảnh khiến xui mà. Thế chư vị có biết hắn là ai không? Hắn là Thạch Kiện Toàn đó. Là tên mà chư vị đang tìm đó, chư vị có biết không? Không tin chư vị cứ thử bảo hắn vạch cổ áo ra mà xem. Xem ở huyệt Ngọc Chẩm của hắn có nốt ruồi to không thì biết ngay thôi mà.

Cả mười người Lam Y môn bán tín bán nghi cho nên họ có phần nào lơi tay lại một chút. Nhưng khi Cừu Thạch và Đoàn Khuê Văn định lao thoát đi thì nghe Từ Kinh Nhân rối rít hạ lệnh :

- Còn không mau ra tay à? Hay các ngươi không còn xem Lam Chủy lệnh là tín phù tối cao nữa? Chớ nghe tiểu tử nói nhảm. Xuất thủ đi!

Cừu Thạch tức giận liền kêu lên :

- Thạch Kiện Toàn! Ngươi tưởng ngươi giết người đã dùng y thuật cải sửa dung mạo là tao không thể biết ngươi là ai sao? Ngươi cứ thử vạch cổ áo ra xem nào? Hừ! Cũng may là tạo hóa ngoài sự tạo cho ngươi một ác tâm thú tánh, lại còn cho ngươi một đặc điểm mà ngươi không thể nào lột bỏ được, nếu mà ngươi không muốn bị phạm vào tử huyệt mà chết. Ngươi tưởng Đoàn cô nương đây không biết ngươi là thủ phạm trộm độc giết người, lại còn dùng chính độc dược đó hạ thủ hai người sao?

Cừu Thạch vừa kêu lên như thế, vừa lo nhảy đông né tây tránh những đòn công kích của người Lam Y môn. Còn Thạch Kiện Toàn thì cứ xám mặt lại và rúng động mấy phen vì Cừu Thạch đã nói trúng tim đen, đã gần như lột mặt nạ của lão.

Thấy tình hình đó, Cừu Thạch càng kêu to hơn nữa :

- Thạch Kiện Toàn! Thù xưa hận mới, ngươi không sợ ta giết hết tất cả mọi người đây rồi sẽ đến ngươi sao? Chi bằng...

- Câm! Ừ! Ta là Thạch Kiện Toàn đó, ngươi làm gì được ta? Ngươi dám nói thế nhưng ngươi dám làm không? Toàn thể môn nhân Lam Y môn nghe đây, Lam Chủy lệnh hiện trong tay ta, đố các ngươi dám kháng lệnh. Giết! Giết hết cho ta!

Không cần nói cũng đủ biết sau đó mười vị môn nhân Lam Y môn không thể làm gì khác ngoài việc cứ điên cuồng lăn xả vào Cừu Thạch và Đoàn Khuê Văn. Khiến cho cả hai lâm vào tình trạng cực kỳ khốn đốn. Đánh lại thì bất khả, còn lẩn tránh thì vô cùng hiểm nguy.

Cố duy trì được một lúc, Cừu Thạch đã định giở độc thủ, thì chàng chợt nhận ra là tên họ Thạch đã không còn đứng đây nữa, có lẽ do hắn nghĩ trước sau gì Cừu Thạch cũng nộ khí xung thiên lên và sau khi diệt sạch toàn bộ môn nhân Lam Y môn xong là sẽ đến lượt hắn nên hắn đã giở bài tẩu vi thượng sách.

Cừu Thạch càng giận dữ hơn, chàng hô hoán lên :

- Tên chính hung họ Thạch đã trốn chui trốn nhủi từ lâu rồi, chư vị còn hăng máu đến thế sao? Dừng tay lại nào?

Không hẹn mà đồng cả mười người môn nhân Lam Y môn tuy vẫn còn lăm lăm khí giới nhưng đều lơi tay một lượt. Sau đó, đồng một lượt họ quay đầu nhìn quanh, cốt ý xem thử xem Cừu Thạch nói thế có đúng không? Và khi đã biết là Cừu Thạch nói đúng, thì đồng một lúc bọn họ mười người đều động thân chạy đi.

- Thế là gã đã chốn biệt. Phen này chúng ta biết tìm gã ở phương trời nào đây?

Cừu Thạch tiếc ngẩn tiếc ngơ khi nói thế. Và Đoàn Khuê Văn cũng đồng tâm trạng khi đưa mắt nhìn vu vơ.

Chương 27: Hội ngộ nàng Khả tại Định Quân

Tạm nguôi ngoai nỗi buồn, Cừu Thạch phấn khích khi đứng nhìn hàng chữ chàng đã lưu lại hôm nào vẫn còn đó. Chàng nhẩm đọc lại :

“Cừu tái ngộ Khả! Nhất nhật bất kiến như tam thu hề!”.

Chàng đọc mà không lưu tâm đến thái độ của Đoàn Khuê Văn đang đứng cạnh chàng. Mắt nàng đỏ sọng lên, buồn vu vơ khi nghe Cừu Thạch đọc lên những gì chàng đã ghi lại...

- Thế là ngươi đã đến. Còn nữ nhân nào theo ngươi vậy? Hay là do có mới nới cũ, ngươi định tìm đến giã biệt Dung nhi à?

Tiếng phát thoại đột ngột vang lên không làm cho Cừu Thạch giật mình bằng ý tứ câu phát thoại đó. Chàng vội vàng phân minh :

- Xin tiền bối chớ hiểu lầm, hậu sinh xin được giới thiệu, đây là vị cô nương đồng hành có danh tánh là...

Đoàn Khuê Văn không cầm được nữa, nàng vừa khóc vừa bỏ chạy, vừa kêu lên :

- Thôi được rồi, ta không cần ngươi giới thiệu, ta không muốn gặp mặt ai hết, ta không cần gì hết...

Nhưng Đoàn Khuê Văn nào nói được gì thêm, nào chạy được thêm. Vì trước mặt nàng là một vị lão bà bạch phát có dung nhan mỹ lệ đứng chắn ngang. Vị Bạch Phát lão bà ấy sau khi ngăn lại xong liền nói :

- Đứng lại đã nào. Tại sao tiểu cô nương lại khóc? Hay tiểu tử đó đã hiếp đáp gì tiểu cô nương? Hãy nói cho ta nghe đi nào? Hãy nhìn vào ta xem nào!

Lời nói hiền hòa ấm áp tình thương khiến cho Đoàn Khuê Văn còn khóc lớn hơn, tuy thế, nàng vẫn y lời mà ngẩng mặt lên nhìn lão bà

Vừa nhìn thấy nét mặt của nàng, Bạch Phát bà bà bèn sững sờ kêu lên :

- Ngươi... úy! Sao giống thế này? Hay là... phải ngươi... ngươi họ Đoàn phải không?

Đoàn Khuê Văn nghe thế, tuy vẫn còn rơi lệ, nhưng nàng đã kinh ngạc kêu lên :

- Sao bà bà biết? Đúng rồi, tiểu nữ là Đoàn Khuê Văn đây.

- Có phải ngươi hiện thời đang sống với một người mà ngươi gọi là gia gia phải không?

Đoàn Khuê Văn càng kinh ngạc hơn. Nàng không biết nói gì, chỉ gật đầu liền mấy cái, Bạch Phát bà bà lại hỏi :

- Có phải danh tánh của gia gia ngươi là Xảo Y Đoạt Đông Đoàn Bá Lai không?

Đoàn Khuê Văn liền kêu lên :

- Sao bà bà tường tận vậy? Ai đã nói cho bà bà biết? Hay là...

Lộ vẻ khẩn trương, Bạch Phát bà bà liền lôi tay Đoàn Khuê Văn đến, vừa nói với nàng, vừa nói với Cừu Thạch, lúng túng một cách lạ lùng :

- Đừng hỏi nữa, ngươi hãy đi theo ta khắc biết. Còn ngươi! Ai kêu ngươi đi theo? Ở đó đi, chờ ta khoảng nửa ngày. Nếu ngươi cãi lời ta thì đừng có trách ta. Ngươi đi theo ta nào, đi đi! Sao còn chần chừ?

Nếu cứ y theo lời phát thoại thì Cừu Thạch sẽ không tài nào hiểu được là Bạch Phát bà bà bảo “ngươi” nào đi theo, còn “ngươi” nào ở lại. Nhưng nghĩ thì nghĩ, Cừu Thạch nào dám bất tuân, nếu chàng không muốn gặp lại Khả Mỹ Dung thì đó là việc khác.

Cái nửa ngày của Bạch Phát bà bà sao mà dài quá. Cừu Thạch hết thẩn thờ đi ra đi vào động thạch nơi trước đây chàng bị Bạch Phát bà bà giam giữ, thì chàng lại nghĩ vẩn vơ xem thử xem tại sao Bạch Phát bà bà vừa nhìn Đoàn Khuê Văn đã biết ngay là nàng họ Đoàn, rồi lại còn biết danh tánh của gia gia nàng là Xảo y đoạt công Đoàn Bá Lai nữa?

Mãi vẫn không tìm được lời giải thích, Cừu Thạch bèn thầm hẹn với lòng sẽ hỏi dò ở Đoàn Khuê Văn sau. Thêm một việc tự hẹn này, cùng với lần tự hẹn trước kể như là hai việc. Một thì hỏi Khả Mỹ Dung, một thì hỏi ở Đoàn Khuê Văn.

Nhưng rồi nửa ngày chờ đợi cũng phải hết, Bạch Phát bà bà đúng hẹn. Khi bà xuất hiện, hai tay là hai giai nhân một đẹp một xấu đang tươi vui hớn hở lóc thóc vừa đi vừa nắm tay Bạch Phát bà bà.

Nén điều nghi nan trong lòng, Cừu Thạch bước ra đón tiếp cả ba

Chưa kịp lên tiếng hỏi qua về bệnh tình của Khả Mỹ Dung thì Cừu Thạch đã nghe Bạch Phát bà bà căn dặn đủ điều :

- Cừu Thạch! Ta giao cho ngươi hai con bé này, chúng bây giờ là tỷ muội của nhau và đều là nghĩa điệt nữ của ta. Họ Đoàn là tỷ tỷ, họ Khả là muội muội. Ta cho phép ngươi được kết bạn với cả hai với điều kiện là ngươi không được nhất bên trọng, nhất bên khinh. Cũng không được hiếp đáp cả hai, nhớ chưa? Còn điều này nữa mà ngươi không được phép quên, đó là khi nào ngươi trừ khử được tên đại ác tặc Từ Kinh Nhân mà Thạch Kiện Toàn cũng là hắn, thì ngươi mới được phép dẫn hai con bé này về đây. Bây giờ thì đi đi. Càng đi sớm thì càng trở về sớm. Ta không muốn lưu giữ bọn ngươi làm gì. Đến lúc mọi việc đã hoàn tất, ta sẽ có tin mừng cho ngươi. Thôi, đi đi!

Thần tình của Cừu Thạch càng lúc càng ngơ ngẩn, không sao hiểu được ý tứ của Bạch Phát bà bà. Đến một bữa ăn mà bà bà cũng không màng lo cho khách, hỉ nộ bất thường thế này, nếu Cừu Thạch còn lừng khừng có khi lại bị trừng trị nữa là khác.

Thế là trước sau Cừu Thạch không dám mở môi, chàng bèn tung người lướt đi, nếu không muốn Đoàn Khuê Văn và Khả Mỹ Dung chạy bỏ lại. Đến khi vượt khỏi Định Quân sơn được chừng mười dặm, lúc ngay qua một tiểu trấn, Cừu Thạch mới dám hé miệng kêu lên :

- Khả muội, Đoàn cô nương, chúng ta hãy tìm một tửu điếm dùng bữa tối đi, tại hạ đói bụng quá rồi.

Vừa ngồi vào bàn thì Đoàn Khuê Văn đã sừng sộ với Cừu Thạch ngay :

- Ê! Bà bà vừa dặn gì ngươi quên rồi sao? Sao lại nhất bên trọng nhất bên khinh thế?

Cừu Thạch ngơ ngác :

- Tại hạ có khinh trọng ai đâu? Sao Đoàn cô nương lại nói vậy, Khả muội, muội có nghe...

- Đó! Đó... vậy mà ngươi còn cãi chày cãi cối nữa à? Ngươi gọi ta bằng gì? Gọi Dung muội của ta ra làm sao? Sao một đằng thì ngươi thân thiết gọi muội này muội nọ, còn một đằng thì lại gọi là cô nương? Không phải ngươi đang khinh ta xem trọng Dung muội sao?

Trong lúc Cừu Thạch ớ người ra thì Khả Mỹ Dung đã bụm miệng cười khúc khích khiến cho tên tửu bảo vừa đến gần cũng muốn phát điên luôn. Không điên sao được, khi hắn nhìn thấy một nam nhân tuấn tú lại đi cùng với hai nữ nhân có sắc diện khác nhau một trời một vực. Đã thế kẻ có sắc diện xấu xí thì cười, còn người đẹp như tiên thì hầm hầm giận dữ. Đợi cho tên tửu bảo sắp bày thức ăn xong và bỏ đi, Cừu Thạch mới lúng túng giải thích :

- Là... là do giữa tại hạ và Khả muội có kết giao làm huynh muội, còn giữa tại hạ với... với... à thì không có, vậy thì làm sao tại hạ dám lạm xưng?

Lần này do Cừu Thạch ngại Đoàn Khuê Văn bắt bẻ, nên chàng không dám gọi nàng danh xưng gì nữa. Đoàn Khuê Văn lại hé miệng ra định nói gì đó, thì may sao Khả Mỹ Dung đã lên tiếng giảng hòa :

- Thôi thì Cừu huynh hãy gọi Văn tỷ tỉ đây như đã gọi muội đi. Điều này đâu có gì bất ổn.

- Bất ổn chứ sao không bất ổn, hắn gọi muội là Khả muội thì cũng kể như đệ đệ của ta. Vậy thì ngươi muốn tốt cho cả ba, thì hắn và muội đều gọi ta là tỷ tỉ được không? Bằng như không đồng ý, thì từ đây về Định Quân sơn không xa là bao. Ta sẽ về gọi bà bà đến đây phân xử vậy thế nào?Nói ngang và bướng cỡ như Đoàn Khuê Văn thì đúng là Cừu Thạch phải chịu phép thôi.

Vả lại theo Cừu Thạch thì dù có làm đệ đệ cũng không sao kia mà!

- Được rồi! Đoàn tỷ tỉ hả dạ rồi nhé!

Vừa bưng bát cơm lên định ăn, Đoàn Khuê Văn nghe Cừu Thạch gọi thế, bèn đặt xuống lại. Sau đó nàng lại sửng cồ :

- Vẫn chưa được, ngữ như ngươi không được kêu đại tánh của ta. Ngươi phải gọi ta là Văn tỷ tỷ, và phải gọi là Dung muội đúng như ta đang gọi đây, bằng không...

- Lệnh của Văn tỷ tỉ đệ nào dám kháng lại.

Vô tình Cừu Thạch đã lập lại lời của bọn người Lam Y môn khiến chàng chợt nhớ đến tên ác tặc họ Từ cũng là họ Thạch. Nhưng do không muốn làm hai người mất vui, Cừu Thạch bèn bỏ qua không nhắc đến.

Để tạm quên đi, Cừu Thạch bèn lên tiếng hỏi Khả Mỹ Dung :

- Khả... à Dung muộn này! Có một việc là không hiểu, hôm đưa Dung muội về đây, lệnh sư rõ ràng là dùng chỉ lực công phu phế đi võ công của huynh. Nhưng sau đó không thấy lệnh sư làm gì cả, mà sao võ công của huynh tự nhiên lại phục hồi, đó là công phu gì vậy?

Khả Mỹ Dung đáp :

- Thứ nhất muội muốn đính chính điều này, thật ra thì muội chỉ gọi bà bà là bà bà thôi, cũng như tỷ tỉ đây gọi người nuôi dưỡng là gia gia. Bà bà không xứng với danh phận sư đồ. Còn công phu đó thì chỉ là một loại chỉ kình bình thường thôi, có khác chăng là do bà bà rành về y lý, nên có thể nhấn huyệt một cách chính xác để tạm thời khống chế võ công của đối phương trong thời gian hoặc là phế bỏ hoàn toàn không có gì khó hiểu cả.

Ra vẻ đã hiểu, Cừu Thạch lại quay sang hỏi Đoàn Khuê Văn :

- Văn tỷ tỷ! Việc bà bà vừa nhìn thấy Văn tỷ tỉ đã biết Văn tỷ tỉ họ Đoàn. Đó là tại làm sao? Văn tỷ tỉ có thể chỉ giáo cho đệ đây biết qua được không?

Được Cừu Thạch gọi tôn là tỷ tỷ, Đoàn Khuê Văn cực kỳ khoan khoái, nàng cứ tủm tỉm cười, sau đó mới nói :

- Ừ! Để tỷ tỉ giải thích cho đệ đệ nghe. Này nhé! Nguyên ta có khuôn mặt giống... ờ... ờ giống với gia gia, nên bà bà thoạt nhìn đã nhận ra ngay. Đã nhận ra thì làm sao bà bà lại không biết ta họ Đoàn? Có thế mà ngươi cũng hỏi. Thôi! Lo ăn cho xong bữa đi, đừng quấy rầy ta nữa.

Nghe lời giải thích quàng xiên của Đoàn Khuê Văn, suýt nữa là Khả Mỹ Dung đã phải phát sặc vì cười, may mà Khả Mỹ Dung nhận được cái lườm mắt của Đoàn Khuê Văn, bằng không Khả Mỹ Dung đã nói huỵch toẹt ra rồi.

Cũng một phần may mắn khác là do Cừu Thạch đang nhìn trừng trừng ra bên ngoài tửu điếm, nên chàng không hận ra những cái nháy mắt làm hiệu giữa hai nàng Khả, Đoàn. Và rồi Cừu Thạch bỗng réo lên :

- Cổ sư huynh! Cổ sư huynh, là đệ đây, là Cừu Thạch đây mà.

Hai nàng Đoàn, Khả nghe thế, bèn quay nhìn ra phía ngoài. Và cả hai đều nhìn thấy Loạn Pháp Đả Cẩu Cổ Khả Lạc đang tất tả chạy đến. Đoàn Khuê Văn thì trước sau hai lần đã tận mắt nhìn thấy lão, nên nhận ra ngay. Còn Khả Mỹ Dung tuy chưa một lần hội diện, nhưng dù sao nàng cũng bôn tẩu giang hồ một thời gian, nên nàng nhìn thấy dáng vẻ bên ngoài và cây gậy đả cẩu có hình thù quái dị trên tay lão, nàng cũng đoán định được là Cừu Thạch vừa gọi vị sư huynh đó là nhân vật nào. Duy có điều vấn nan là Khả Mỹ Dung không hiểu sao được lý do là Cừu Thạch lại có lối xưng hô như thế với vị Bang chủ một đại bang mà tuổi tác có khi còn cao niên hơn Bạch Phướng bà bà nữa.

Và Khả Mỹ Dung còn ngạc nhiên hơn khi nghe Cổ bang chủ gọi lại Cừu Thạch, minh định rõ lối xưng hô giữa hai người là sự thật :

- Phù... phù... thật tình là vất vả lắm ta mới tìm được sư đệ. Thế nào? Con bé ấy đây, nghĩa là việc Định Quân sơn của ngươi đã xong. Thế việc cả con bé này thì thế nào rồi? Ngươi đã tìm được hung phạm chưa? Nếu xong rồi thì mau mau đi với ta đến Không Động xem nào!

Cổ Khả Lạc nói luôn một hơi, song thủ không để không. Lão nhắc đến việc Định Quân sơn, thì lão đưa tay chỉ Khả Mỹ Dung, nhắc đến việc tìm hung thủ thì chỉ về Đoàn Khuê Văn, còn khi hối thúc Cừu Thạch đi với lão thì tay còn lại chộp vội vào bình rượu mà Cừu Thạch đang nâng trên tay để mời lão khi thấy lão đến.

Kính lão đắc thọ, Cừu Thạch không dám cười cợt, chàng chỉ nắm tay lão và ấn lão ngồi xuống ghế, đoạn nói :

- Tất cả mọi việc đều đã xong, ngoài ra đệ còn minh bạch được một điều, thì sư huynh cứ ngồi xuống đi đã, việc dù gấp thì cũng phải có cái lót dạ đã chứ.
Không đợi Cừu Thạch nhắc đến lần thứ hai, Cổ bang chủ đã ngồi xuống và nuốt vội miếng ăn đang ngồm ngoàm trong miệng. Chiêu một hớp rượu đầy, sau đó Cổ bang chủ mới hỏi :

- Ngươi minh bạch điều gì? Quan trọng không?

Cừu Thạch cố dằn cơn xúc động đáp :

- Từ Kinh Nhân là thù gia của đệ, là kẻ hãm hại lệnh gia gia của Văn tỉ tỉ đây, là kẻ đã lưu danh lại Cửu Chuyển động là Thạch Kiện Toàn. Sư huynh có hiểu thế là thế nào không? Là họ Từ đã biết từ trước Lam Chủy lệnh là tín phù tối cao của Lam Y môn. Do đó, tặc nhân dùng Lam Chủy lệnh sai khiến bọn người Lam Y môn gây khốn đốn cho đệ không biết là bao nhiêu kể từ khi đệ rời Thiếu Thất sơn cho đến nay. Đệ cũng đang định tìm sư huynh đây. Thế có tin tức gì về tặc nhân không, sư huynh? Và việc ở Không Động là việc gì? Khẩn cấp lắm sao?

Trong lúc Cừu Thạch nói thì Cổ bang chủ đã dùng hết cái đùi gà, lão đưa tay quệt đại vào y phục, kế đó lại thong thả nói :

- Những điều sư đệ vừa nói thì ta không biết, mà bây giờ có biết cũng muộn rồi.

- Sao lại muộn?

- Thì hắn đã cao bay xa chạy rồi còn đâu nữa? Hừ! Mới cách đây hai ngày, hắn tự dưng tìm đến Tạ lão thần quyền Không động phái, sau khi đánh cho Tạ lão đến thập tử nhất sinh, hắn bèn nói nhắn lại là ba năm nữa hắn sẽ tái xuất giang hồ, lúc đó võ lâm Trung Nguyên nếu không muốn bị như Tạ lão thì nhất tề suy cử hắn lên làm Minh chủ. Có vậy thôi!

- Vậy tại sao sư huynh muốn đi đến Không Đông? Tạ lão không duy trì nổi ư? Lão sắp...

- Đừng nói nhảm. Là ta cùng với Thánh tăng đã nhất quyết một là đưa ngươi làm Minh chủ. Chưa... hãy để ta nói hết đã. Còn như ngươi không tán đồng, cứ nhất mực từ chối thì bọn ta sẽ tiếp trợ ngươi một tay trong việc sáng lập môn phái Cửu Chuyển. Có thế mới không thể ở thế bị động, nếu tên tặc nhân kia thi hành mưu gian như lời hắn nói với Tạ lão. Thế nào? Hai đường đó, ngươi chọn đường nào?

Cừu Thạch thừ người ra suy nghĩ, còn Đoàn, Khả hai người thì lại tròn mắt lên nghe đề xuất của Loạn pháp, Thánh tăng, Thần quyền, ba vị kỳ nhân đương đại. Công phu của họ là thế, niên kỷ của họ là vậy, thế mà lại đồng lòng công cử Cừu Thạch của họ vào chức vị Minh chủ. Đoàn, Khả hai nàng không sao tưởng tượng một trang nam nhân niên kỷ đôi chín mà lại đứng lên hiệu triệu quần hùng. Dù hai nàng thừa biết công phu võ học của Cừu Thạch lúc này đã là cái thế, vô địch. Nhưng bảo chàng làm một vị Minh chủ để nhất hô bá ứng thì đúng là khó coi thật.

Không phải thế sao, một khi Cừu Thạch không nhận chức vị này thì đúng là vô tiền khoáng hậu, trước không có, sau không có, vậy thì không là biệt lệ thì là gì? Không riêng gì hai nàng Đoàn, Khả đang nghĩ thế, mà chính Cừu Thạch cũng đồng một suy nghĩ như vậy.

Do đó Cừu Thạch khẽ lắc đầu đáp :

- Hai con đường do sư huynh và Thánh tăng, Thần quyền cùng đề ra, sư đệ không chọn con đường nào cả.

- Tại sao chứ? Hay là ngươi sợ? Hừ! Vậy mà cũng xưng là nam nhân đại trượng phu. Đâu! Ngươi nói ta xem nào. Là nguyên nhân gì nào?

Cừu Thạch vẫn thản nhiên mặc dù Cổ bang chủ đã vỗ bàn, la lên oang oang. Chàng từ tốn đáp :

- Bả vinh hoa phù phiếm thì không phải là sở nguyện của đệ. Việc kế truyền võ học của ân sư thì đệ sẽ liệu sau. Sư huynh đừng có cưỡng ép đệ. Đợi khi nào đệ phanh thây được tặc nhân họ Từ hay họ Thạch cũng vậy, thì đệ mới nghĩ đến việc khai tông lập phái. Bây giờ thì đệ không có tâm trí đâu mà nghĩ đến điều đó. Sư huynh thứ cho, đệ hứa sẽ không phụ lòng của sư huynh và nhị vị huynh trưởng là Thánh tăng và Thần quyền đâu. Nhưng bây giờ thì không được.

- Thế ngươi định chờ họ Từ đến bao giờ? Liệu ngươi có tìm được hắn không? Tại sao ngươi không tận dụng thời gian này để chuẩn bị? Nhỡ sau hắn tái xuất giang hồ, hắn tàn độc hơn, hắn tàn hại nhiều người thì trách nhiệm này ai gánh chứ? Ngươi gánh nổi không?

Cừu Thạch vẫn an tường cho dù Cổ bang chủ quở mắng. Chàng vẫn khăng khăng với chủ định của chàng. Chàng đáp :

- Chờ giặc đến mới đánh mới là hạ sách. Tiến đánh địch nhân trước lúc địch nhân chưa chuẩn bị xong dò mới là thượng sách. Sư huynh hiểu ý của đệ chứ?

- Nhưng ngươi biết hắn ở đâu mà tìm? Có khi chỉ phí công mà không được gì là khác.

Cừu Thạch lại nói :

- Rồi đệ cũng sẽ tìm được nơi hạ lạc của hắn. Không lẽ hắn cứ chui đầu rút cổ mãi được sao khi đệ quyết tâm dụ hắn, khích bác hắn?

Dường như thấy không thể nào lay chuyển được Cừu Thạch, Cổ Khả Lạc có vẻ bực tức, lão đứng lên, giận dỗi nói một câu :

- Thì tùy ngươi vậy! Ta không thấy ai mà bướng bỉnh như ngươi vậy. Ngươi mà không tìm được hắn thì...

- Thì đệ sẽ tán đồng kế sách của sư huynh.

Cổ Khả Lạc nhìn chàng lom lom, lão hỏi :

- Được! Ngươi nói thì phải giữ lời. Kỳ hạn là bao lâu đây?

Cừu Thạch đưa một ngón tay ra đáp :

- Một năm!

Cổ Khả Lạc tuy có phần nào thán phục lòng kiên quyết của chàng, nhưng vẫn nói :

- Ừ! Cứ thế đi! Thế nào? Quân tử nhất ngôn ký xuất...

- Tứ mã nan truy. Sư huynh hãy bảo trọng.

- Chính ngươi mới là người cần bảo trọng đó. Đừng để như La Thái - La sư huynh và Tiên kiếm nha. Ta đi đây!

Đợi lão đi khuất, Cừu Thạch bèn thảy lên bàn một nén bạc, đoạn bảo hai nàng Đoàn, Khả :

- Chúng ta cũng đi thôi.

- Đi đâu?

Hai nàng cùng hỏi. Cừu Thạch mỉm cười, không đáp, lẳng lặng bước đi. Bắt buộc hai nàng cũng phải theo sau.

Chương 28: Về Thạch Cúc đảo tìm cừu nhân

Thời gian thấm thoắt trôi.

Nửa năm đã trôi qua mà Cừu Thạch, Đoàn Khuê Văn, Khả Mỹ Dung dù đã sục tìm kỹ khắp nơi bất kể là thâm sơn cùng cốc vẫn không tìm được tông tích gì của Từ Kinh Nhân - Thạch Kiện Toàn.

Không nản lòng, Cừu Thạch bảo với hai nàng :

- Văn tỷ tỷ, Dung muội muội. Hai người đã chán ngán kiếp sống giang hồ chưa?

Khả Mỹ Dung từ sau lần bị nội thương, sau đó hội diện lại với Cừu Thạch đâm ra ít nói hẳn. Nàng điềm đạm hơn, trầm tĩnh hơn, do đó thường ý nghĩ nàng nói ra đều đã được nàng suy nghĩ kỹ lưỡng. Vấn đề mà Cừu Thạch vừa nêu ra xem chừng Khả Mỹ Dung đã nghĩ đến từ lâu nên nàng đáp lại ngay :

- Đúng là chán ngán thật. Không hiểu tại sao lại có nhiều người suốt đời thích sông phiêu bạt, bôn tẩu giang hồ đến thế nhỉ? Văn tỷ tỉ nhận thấy thế nào?

Đoàn Khuê Văn tuy cũng rất vui khi được đồng hành cùng Cừu Thạch và Khả Mỹ Dung, nhưng nàng cũng không thể không chán ngán. Đoàn Khuê Văn đáp :

- Xem ra Thạch đệ tuy niên kỷ không là bao, nhưng lại có cái nhìn viễn kiến. Thảm nào đệ lại không ham thích gì ngôi vị Minh chủ. Làm Minh chủ để làm gì khi không bao giờ được nghĩ đến việc riêng của ta? Chuyện bất bình ở đâu mà lại không có? Có Minh chủ hay không có Minh chủ thì chuyện bất bình cũng không ít hơn hay nhiều hơn là bao. Phải thế không? Thạch đệ?

Được có đến hai người đồng tâm đồng điệu. Cừu Thạch thích chí cười vang lên, sau đó chàng mới nói nhận định của chàng :

- Văn tỷ tỉ nói không sai! Do là Minh chủ nên khi ta đi đến đâu cũng thấy xốn mắt trước những bất bình, và đã xốn mắt thì không thể chỉ lấy mắt mà ngó. Yên tâm đi. Xong việc này chúng ta sẽ an nhàn thảnh thơi nếu không là Thúy Diệp cốc thì cũng là Khô Lâu cốc.

Cừu Thạch nói thế là đã quá rõ, khiến cho hai nàng dù là hung dữ hay trầm tĩnh gì thì cũng phải sung sướng đến đỏ mặt.

Đoàn Khuê Văn có phần nào nôn nóng, nên đã hỏi :

- Khi nào sẽ xong?

Cừu Thạch lộ vẻ suy tư đáp :

- Chờ xong chuyến đi này đệ mới biết chắc được.

- Đi đâu?

Đến lượt Khả Mỹ Dung không nhịn được đã phải hỏi gặng, Cừu Thạch bèn đáp với vẻ cả quyết :

- Thạch Cúc đảo!

- Sao lại là Thạch Cúc đảo!

Cả hai nàng cùng kinh ngạc khi hỏi thế, Cừu Thạch lập lại lần nữa, sau đó mới giải thích cho hai nàng nghe :

- Không sai! Đúng là Thạch Cúc đảo. Vì hai nàng có thấy lạ không, khi đã lâu, chúng ta không bắt gặp một tung tích gì về gã tặc Từ, vẫn không thấy một môn nhân nào của Lam Y môn cả. Vậy thì Thạch Cúc đảo không là nơi đáng để chúng ta nghĩ đến sao?

Ngẫm nghĩ những lời Cừu Thạch vừa mới nói, hai nàng Đoàn, Khả đồng cảm nhận mười phần đúng hết bảy tám phần, do đó Đoàn Khuê Văn liền nói :

- Ngươi biết đường đi đến Thạch Cúc đảo không?

Cừu Thạch thấy cả hai hầu như tán đồng với chàng, chàng ra vẻ phấn khích nói nhanh :

- Cứ hướng đông mà đi thì lo gì không tìm được chứ? Đi thôi!

* * * * *

Phàm đã là cư dân sống ven biển, thì ai lại không biết danh tự Thạch Cúc đảo? Do đó Cừu Thạch và hai nàng Đoàn, Khả chỉ gặp đôi chút khó khăn khi nghe thuyền phu trước khi cập biến hỏi :

- Tam vị định cập đảo nào?

Do có dung mạo đẹp đẽ, lại là nữ nhân nên Đoàn Khuê Văn giành phần đối đáp :

- Thì còn đảo nào nữa, Thạch Cúc đảo đó.

Nếu không vì Đoàn Khuê Văn là giai nhân tuyệt sắc, lại có mang kiếm bên lưng, thì có lẽ tên thuyền phu đã mắng té tát vào mặt nàng rồi. Đằng này hắn chỉ tươi cười, đoạn dài dòng giải thích :

- Cô nương à! Tiếng là Thạch Cúc đảo, nhưng lại là một quần thể gồm năm đảo lận. Cô nương phải biết rõ đảo nào trong năm đảo mà cô nương muốn đến thì tiểu nhân mới cập bờ chính xác được, chứ...

Hắn còn muốn nói nữa, nhưng Đoàn Khuê Văn đã cắt ngang, nàng hỏi hắn :

- Có đến năm đảo ư? Là những đảo gì?

- Tọa đảo và Tiền, Hậu, Tả. Hữu bồn đảo nữa là năm, cô nương muốn...

- Ngươi có biết ghềnh Giải Oan ở đảo nào hay không?

Cừu Thạch do không rõ đích xác nên đã phải hỏi hắn như thế. Phần thì chàng còn biết đến danh tự này ngoài Thạch Cúc đảo mà mẫu thân đã nói cho chàng nghe.

Tên thuyền phu trợn mắt nhìn cả ba người, sau đó hắn làm ra vẻ đã hiểu, bèn nói :

- Là ở Hậu đảo. Té ra là chư vị đây muốn tìm đến ghềnh Giải Oan ư? Là muốn tự tuyệt hay là đến cúng vái vong linh ai?

Suýt nữa thì Đoàn Khuê Văn đã đập cho tên thuyền phu một chưởng khi hắn bảo bọn nàng đến đó tự tuyệt. Nhưng Cừu Thạch đã kịp ngăn lại bằng mắt. Đoạn chàng đáp :

- Không tự tuyệt, cũng không cúng bái gì hết. Là bọn ta muốn tìm đến động Khốc Biệt. Ngươi biết chốn này chứ?

Tên thuyền phu một lần nữa tỏ ra hiểu khi hắn nói :

- Thì ra chư vị đến đây tiễn biệt người thân. Tiểu nhân sao lại không biết chứ?

Đoàn Khuê Văn liền trừng mắt hối thúc hắn :

- Biết thì chèo đến ngay đi, trời sắp tối rồi.

- Đi ngay! Tiểu nhân trèo ngay đây.

Thế là tên thuyền phu vừa chèo vừa lầm bầm :

“Xúi quẩy, chở ai lại không chở, nhè bọn người đi tiễn biệt người sắp từ giã cõi đời. Đúng là xúi quẩy.”.

Được chừng một lúc, Cừu Thạch lại hỏi :

- Ngươi liệu có thể đưa bọn ta đến thẳng ghềnh Giải Oan không?

Tên thuyền phu lắc đầu đáp :

- Đó là nơi bọn kình ngư thường hay tụ tập, tiểu nhân thực tình không dám.

Cừu Thạch nghe gã nói thế bèn không ép buộc gã nữa, nhưng chàng lại nhìn Đoàn, Khả hai người ý muốn nói :

“Chỗ đó vốn là thế, vậy mà mẫu thân chàng lúc đó võ công không còn là bao, lại còn mang vết thương trí mạng thế mà vẫn còn sống. Đủ biết mẫu thân chàng đã phải khốn đốn biết là bao nhiêu với chí cầu sinh. Cầu sinh để được rửa thù.”.

Câu chuyện bi thảm này hai nàng đã từng nghe Cừu Thạch kể qua, do đó hai nàng đã từng nghe Cừu Thạch kể qua, do đó hai nàng rưng rưng nước mắt nhìn lại chàng và gật đầu, tỏ ý đã hiểu nỗi thống hận của chàng còn cao hơn núi Thái nhiều là sự thật.

Với lòng thống hận đó, khi cả ba người đặt được chân lên Hậu đảo, thì Cừu Thạch đã lẳng lặng dùng khinh thân lượn quanh đảo một vòng. Đêm đã về khuya từ lâu, nên hai nàng Đoàn, Khả không khó khăn lắm trong việc chạy theo Cừu Thạch.

Đúng như mẫu thân đã nói, trú sở của người Lam Y môn rất bí ẩn, ít người biết đến. Cừu Thạch trước sau đã dò hỏi ba cư dân bản địa, họ chỉ lắc đầu không biết gì hết.

Đoàn Khuê Văn thấy thế bèn hỏi :

- Lệnh tiên mẫu không chỉ rõ nơi nào sao?

Cừu Thạch lắc đầu :

- Những gì liên quan đến sư môn tiên mẫu không bao giờ đề cập đến cả.

- Vậy thì... nếu không tìm được thì đêm nay chúng ta biết ngụ ở đâu đây?

Cừu Thạch lặng lẽ trầm tư dáng suy nghĩ, sau mới gượng hỏi :

- Hai người dám đến động Khốc Biệt không? Có sợ oan hồn uổng tử không?

Khả Mỹ Dung liền đáp thay cho Đoàn Khuê Văn vì cả hai bây giờ là một, vốn là một :

- Việc gì phải sợ! Cứ xem như chúng ta đến để tưởng niệm lệnh tiên mẫu vậy.

Cảm động trước mối chân tình, Cừu Thạch gật đầu nói :

- Đa tạ! Thay mặt tiên mẫu, Cừu Thạch này xin khắc cốt ghi tâm.

Hai nàng thấy thế suýt nữa đã bật khóc, cũng may là Cừu Thạch đã nói tiếp :

- Thôi! Có đi thì đi cho sớm vậy.

Dù chưa biết ghềnh Giải Oan và động Khốc Biệt ở đâu, nhưng cứ dựa vào địa thế của Hậu đảo Cừu Thạch cứ lựa chỗ nào có dốc cao là đi.

Quả nhiên, khi đến được chỗ xa hẳn dân cư, Cừu Thạch đã nhìn thấy mờ mờ phía dưới ánh sáo đêm một hang động. Và từ phái đó, tiếng sóng hung hãn vỗ vào ghềnh đá nghe rõ mồn một. Biết đã đến không lầm chỗ, Cừu Thạch cứ hướng đó mà đi tiếp.

Và khi còn cách động Khốc Biệt độ mười trượng, thì Cừu Thạch đột ngột dừng lại khiến hai nàng phải kinh ngạc. Nhưng hai nàng chưa kịp lên tiếng hỏi, thì Cừu Thạch đã đặt một ngón tay lên môi. Rồi hạ giọng thấp xuống, chàng nói :

- Suỵt! Trong động Khốc Biệt dường như có người.

Sinh nghi, hai nàng bèn ngưng thần lắng tai nghe ngóng một lúc. Nhưng ngoài tiếng sóng vỗ ầm ầm, hai nàng nào nghe được gì. Nhưng do đã biết thính lực của Cừu Thạch, nên hai nàng không thể không tin. Và ngay lúc đó Cừu Thạch lại bảo :

- Dường như người đó đang lảm nhảm gì một mình, hai người cứ đứng ở đây, để ta đến đó xem thử nha.

Không chờ hai nàng tỏ ý tán đồng, Cừu Thạch đã lăng không vượt đến thật êm thầm không cả tiếng giũ y phục. Thế mà từ trong lòng động đã có tiếng người quát hỏi :

- Là ai? Ta đã nghiêm lệnh rồi kia mà? Sao lại còn dám tới đây?

Hai nàng Đoàn Khả hốt nhiên giật mình kinh sợ cho công phu của người trong động. Chính như hai nàng đây còn không sao nghe được bất kỳ tiếng động nào do Cừu Thạch phát ra, thế mà người đó lại...

- Hai người sao còn đứng đó, dám bất tuân thượng lệnh từ Lam Chủy lệnh sao?

- Thạch Kiện Toàn!

- Từ Kinh Nhân!

Hai nàng phần vì vỡ lẽ ra rằng người đó vốn quát lên như thế là muốn quát với hai nàng, chứ không phải là do đã phát hiện được Cừu Thạch mà quát. Và rồi hai nàng đã không kiềm được sự kinh ngạc, sự vui mừng, sự phấn khởi khi qua ngữ điệu của người đó đã tốt giác hắn chính là kẻ họ đang tìm kiếm, là kẻ vốn đang cầm giữ Lam Chủy lệnh, nên hai nàng nhất thời đã hô hoán lên. Một nàng thì gọi hắn bằng tên hiện thời, còn một thì gọi đúng bằng danh tánh của hắn.

Vừa nghe được hai tiếng hô hoán lạ tai và trịnh thượng này, tên trong động Khốc Biệt lại quát :

- Là ai? Sao dám gọi đích danh Môn chủ?

Đến lúc đó Cừu Thạch mới ỡm ờ lên tiếng :

- Thạch Kiện Toàn! Mi đang khóc ai thế? Hay là mi khóc cho chính mi vậy? Mi thần cơ diệu toán đã tính được ngày tàn của mi sao?

Âm thanh của Cừu Thạch làm sao Từ Kinh Nhân quên được? Vốn đang sợ Cừu Thạch từ trong thâm tâm, nên hắn đã kêu lên :

- Cừu Thạch! Ngươi đến tận đây ư? Làm sao ngươi biết ta đang ở đây? Thôi ta hiểu rồi. Ra là oan hồn của con tiện nhân đã đưa đường ngươi đến đây. Ha ha ha... vừa khéo, vừa khéo lắm... vậy là đỡ công cho ta biết mấy. Ha ha ha...

Ngữ điệu lúc đầu của Từ Kinh Nhân thì Cừu Thạch và hai nàng còn hiểu được, nhưng càng về sau thì tất cả còn ngơ ngác, không hiểu Từ Kinh Nhân có cái gì sở cậy mà hắn đã nói thế.

Không vội, Cừu Thạch lẳng lặng từ một bên động tiến hẳn ra ngay động khẩu. Sau đó Cừu Thạch mới hướng vào lòng động mà nói :

- Để mi khỏi cực công, thì ta đây này. Thạch Kiện Toàn, đêm nay là đêm cuối cùng của mi ở trên đời. Mi còn muốn nói gì không?

Đoàn Khuê Văn, Khả Mỹ Dung cũng khoa chân bước lần đến và hai nàng đã nhìn thấy Từ Kinh Nhân đang ung dung từ trong lòng động tiến ra, và trên tay hắn là thanh Lam Chủy lệnh.Hắn nhìn chằm chằm vào Cừu Thạch, đoạn bảo với vẻ cuồng ngạo :

- Còn chưa biết là đêm cuối cùng của ai đâu, tiểu tử chưa ráo máu đầu kia. Thế nào? Muốn đấu chưởng hay kiếm, chọn đi!

Xoa hai tay vào nhau, Cừu Thạch nhởn nhơ đáp :

- Ta biết mi vốn sở trường về kiếm, vậy thì tùy mi vậy. Ta sẽ cho mi tâm phục khẩu phục ngậm người nơi chín suối. Đoàn Khuê Văn, đưa ta thanh kiếm của nàng đây.

Đây là giờ phút cuối, nên Đoàn Khuê Văn rất đỗi vui mừng khi nghe Cừu Thạch gọi nàng theo lối đó, chứ còn cách nào khác, nếu sau khi diệt được ác nhân này, nàng và Khả Mỹ Dung không là thê tử của Cừu Thạch sao? Do đó, cúc cung Đoàn Khuê Văn nâng trường kiếm trên hai tay dâng lên cho chàng. Đoạn hai nàng bước lùi lại, chuẩn bị xem một trường huyết chiến ngắn ngủi mà kẻ thắng chắc chắn phải là Cừu Thạch.

Tay hững hờ giữ kiếm. Cừu Thạch trầm giọng xuống bảo đối phương :

- Xuất thủ đi!

Trước khi ra chiêu, Từ Kinh Nhân còn đủ đởm lược để cười lên và nói :

- Ha ha ha... ngươi đừng quên câu: quân tử cách nhau ba ngày đã thấy khác nhau. Cừu Thạch xem đây!

Chưa cần hắn quát hai câu cuối, Cừu Thạch đã cảm nhận là chàng đang đương đầu với một người khác, khác hoàn toàn chứ không còn là Thạch Kiện Toàn lúc trước nữa. Nhưng biết là biết vậy, thế từ đối đầu này vô phương biến đổi được. Cừu Thạch bèn tận lực bình sinh với thập thành công lực phổ vào Cửu Chuyển Âm Nguyệt kiếm pháp chiếm thế thượng phong, còn vấn đề đoạt được mạng hắn hay không thì chàng còn chưa dám nghĩ đến.

Còn nhìn thấy kiếm pháp thượng thặng này với Cửu Chuyển Thần Long bộ vào một đêm không trăng như đêm nay mới biết thế nào là Âm Nguyệt kiếm. Thanh kiếm tầm thường là thế, mà vào tay của Cừu Thạch khi chàng sử dụng kiếm pháp Cửu Chuyển âm nguyệt lại biến thành một quầng sáng bạc to như vầng nguyệt đang từ trên không nhào xuống đất, rồi lại bay vọt lên cao, và cứ nhằm đầu Thạch Kiện Toàn mà đánh vào.

Không phải đánh xuống vì Thạch Kiện Toàn đâu có nguyên vị dưới đất. Hắn cũng nhào lên, sa xuống, lạng trái ngoặc hữu với Lam Chủy lệnh trên tay, đánh áp vào Cừu Thạch không chút nao núng.

Thoạt nhìn qua, hai nàng Đoàn Khả có cảm giác bất an. Hai nàng bây giờ mới thật sự kinh hãi và lo sợ cho sinh mạng của ý trung nhân. Đúng là Thạch Kiện Toàn bây giờ không còn là Thạch Kiện Toàn ngày trước nữa rồi. Sao lạ vậy? Không lẽ hắn đã gặp kỳ tích gì gần đây sao? Như thế thì khác nào thêm vây cho rồng, thêm can cho hổ?

Nhưng sự thật vẫn là sự thật, và hai nàng đã nhận ra Cừu Thạch lần lần núng thế. Chàng đang bị hắn áp đảo liên tục

Và nghiệt ngã thay, Cừu Thạch lại không dám cùng hắn chạm kiếm vì Lam Chủy lệnh vốn là thần vật, là lợi khí cơ mà.

Bên ngoài thì nhìn thấy thế, còn Cừu Thạch là người đương cuộc thì ngay ở chiêu đầu, Cừu Thạch đã biết là không xong rồi. Mọi sự biến hóa của Cửu Chuyển Âm Nguyệt kiếm đều như gặp phải khắc tinh khi đụng phải loại kiếm pháp cực kỳ lợi hại của Thạch Kiện Toàn. Nhưng bảo là khắc tinh mà lại cho rằng Cửu Chuyển Âm Nguyệt kiếm pháp kém thế hơn thì Cừu Thạch không cam lòng.

Đến lúc này chàng mới nhận thấy là do chàng đã quá chủ quan, đã quá xem thường Thạch Kiện Toàn. Cừu Thạch hối tiếc vì bao nhiêu ngày kề cận với Đoàn Khuê Văn mà không hỏi nàng về đoạn kinh văn do ân sư lưu lại mà Thạch Kiện Toàn đã hủy đi. Bằng không bây giờ kiếm pháp của chàng đâu có sút kém kiếm pháp của Thạch Kiện Toàn.

Nước xa không cứu được lửa gần, Cừu Thạch liền dồn tất cả sức lực vào chiêu kiếm cuối cùng, quyết diệt cho bằng được thù nhân dẫu cho động qui ư tận cũng được.

Cừu Thạch hét lớn :

- Đỡ này!

Dường như đoán biết được ý định của chàng lúc lâm thế bí này, Thạch Kiện Toàn chợt vùi lên đanh ác, hắn cất giọng âm hiểm nạt lên :

- Định liều hả tiểu tử? Xem Lam nhận kiếm pháp của ta đây!

Cừu Thạch nghiến chặt răng, vung trường kiếm như Thần long xuất động, đâm bổ vào vầng chủy quang màu lam của địch nhân

Choang!

Đúng với dự tính, sau khi trường kiếm bị Lam Chủy lệnh chém gãy, Cừu Thạch do đã dồn sẵn khí lực vào tả chưởng bên cứ sẽ nguyên tư thế đang lao vào bóng chùy của địch nhân mà xuất kình...

- Ha ha ha...

- Hự! Phịch!

Đã đoán được ý đồ của Cừu Thạch, Thạch Kiện Toàn vừa thấy chàng xuất chưởng thì hắn vùng cười lên đầy mãn nguyện, hắn vụt thu Lam Chủy lệnh về, lạng thân bay vụt sang mé tả, nhượng cho kình lực từ tả chưởng của chàng quật vào quảng không, đoạn hắn thích nhẹ mũi Lam Chủy lệnh vào Kiên Tĩnh huyệt của chàng, khiến cho Cừu Thạch như bị thoát lực phải té ngã xuống nền đất ngang trước động Khốc Biệt.

Vừa khoa chân bước tới chỗ Cừu Thạch đang nằm chưa gượng dậy nổi, Thạch Kiện Toàn vừa âm độc nói :

- Ta đã bảo trước kia mà! Quân tử cách biệt ba ngày ngươi phải kể là ba năm chứ. Bây giờ ta tạm lưu lại mạng cho sống ngươi, chỉ phế bỏ võ công thôi. Đợi đến ngày ta tế cờ xuất phát tiến nhập Trung Nguyên sẽ lấy máu ngươi để tế.

Nghe đến đây, trông thấy hiện trạng này, hai nàng dù biết rằng liên tay lại cũng là lấy trứng chọi đá so với hắn, nhưng không lẽ đứng nhìn hắn muốn làm gì Cừu Thạch thì làm sao? Do đó cả hai nàng đồng một lúc nhảy lên án ngữ trước mặt Cừu Thạch và hét lên lanh lảnh :

- Ác tặc, đền mạng cho gia gia ta đây!

- Đừng hại mạng Cừu lang!

Tên ác tặc Thạch Kiện Toàn trông thấy thế bèn cất giọng cười khả ố và nói :

- Hố... hố... hố... Hằng Nga hay Dạ xoa gì cũng có. Hố... hố... hố! Rất tiếc, rất tiếc! Ta còn nhiều việc phải làm, nếu không... Ha... ha... ha... mà cũng không sao, hai nàng hãy đợi đến ngày đó vậy. Còn bây giờ thì đừng có mà hung hăng. Hai nàng đừng có dại dột làm chuyện châu chấu đá xe chứ! Ha ha ha... Tạm thời ta hãy phế võ công của cả hai, cùng lưu hai nàng ở lại đây vậy. Hừ! Đừng vọng tưởng mà chống lại công phu võ học của Lam y khách này!

Không cần hắn nói ra, Đoàn Khuê Văn và Khả Mỹ Dung cũng biết là vô vọng rồi. Nhưng con giun kia, khi bị xéo cũng phải oằn lên mà kháng cự thì hỏi làm sao hai nàng lại không?

Không ai trước ai sau, hai nàng Đoàn Khả cùng lúc tiến lên, tận lực mọi sở trường quyết sống chết với tên ác tặc!

Nhưng đúng là hành vi của châu chấu đá xe, Thạch Kiện Toàn đã bằng thân pháp như ma muội, xuyên qua giữa bóng chưởng của hai nàng đang ngợp trời và kết thúc chóng vánh cuộc giao đấu không cân tài cân sức.

Hự! Hự!

Hai tiếng kêu uất nghẹn vang lên và hai nàng đành chịu chung số phận với Cừu Thạch. Cừu Thạch trước khi thiếp đi còn kịp nghe tên họ Thạch cất giọng căm phẫn mà nói :

- Hừ! Ngươi đúng là kẻ đối đầu của ta đó Cừu Thạch. Kể từ khi ngươi còn nằm trong bụng mẹ ngươi đã luôn là kẻ gây rối cho Thạch Kiện Toàn ta. Để lần này ta có diệt trừ hẳn mối hậu hoạn này không biết. Vận may của ngươi thế là hết rồi... Ha ha ha...

* * * * *

Không biết Cừu Thạch thiếp đi được bao lâu, thế nhưng khi chàng từ vô thức trở về với thực tại thì bên tai chàng đã nghe những tiếng khóc vang lên ầm ĩ.

Hơi thở của Cừu Thạch đang nhẹ nhàng trở nên mạnh mẽ hơn cùng với khí lực đang dần dần được phục hồi. Cừu Thạch vừa cố lắng nghe xem là tiếng ai đang khóc, vừa khe khẽ mở mắt xem đây là đâu.

Cùng với khí lực đang trở về cùng với Cừu Thạch, thì thị lực và thính lực cũng lần lần tỏ tường hơn. Và đủ hai bên chứ không phải là một, hai giọng khóc đó đã khàn khàn nhưng với đôi tai tường thì Cừu Thạch đã mừng đến vô tưởng. Còn ai nữa nếu không phải là hai nàng Đoàn Khả đang khóc? Và Cừu Thạch cũng thừa biết nguyên nhân nào khiến hai nàng phải khóc. Đó là do họ ngỡ Cừu Thạch đã chết. Vì thế họ đã khóc than, khóc tiếc cho chàng.

Đúng lý ra thì Cừu Thạch đã lên tiếng báo cho họ biết rằng là Cừu Thạch của họ không chết, chàng vẫn còn sống sờ sờ ra đây để hai nàng đừng khóc nữa. Nhưng Cừu Thạch đã không làm được điều này, chỉ vì qua thính lực tinh tường, Cừu Thạch thừa năng lực nhìn trong bóng tối, mà chàng đã nhìn thấy có tận hai nàng Đoàn Khuê Văn đang khóc. Hai nàng Đoàn Khuê Văn này chia nhau ngồi hai bên thân chàng. Và cả hai nàng Đoàn Khuê Văn cùng nhắm mắt để tấm tức khóc nuối tiếc khóc, bi thương khóc. Cả hai nàng Đoàn Khuê Văn đều không nghe được tiếng hô hấp của chàng, đều không nhìn thấy đôi mắt của chàng đang mở to ra, đến nỗi không nhận ra là chàng vẫn đang sống như mọi người đang sống.

Cừu Thạch cảm nhận như đầu óc đang quay cuồng. Nhất là khi Cừu Thạch không nhìn thấy Khả Mỹ Dung đâu cả. Cừu Thạch từ từ khép lại đôi mắt, chàng nửa mơ hồ hiểu, nửa không. Rồi như người lòa bỗng được sáng mắt, Cừu Thạch bỗng thấy tâm linh sáng ra khi chàng đã hiểu ngọn ngành. Làm gì có Khả Mỹ Dung ở đây, là nói Khả Mỹ Dung có dung mạo xấu xí. Nhưng thật ra Khả Mỹ Dung đang hiện diện ngay kế bên chàng đây cũng như từ bao giờ Khả Mỹ Dung vẫn ở bên chàng. Làm gì có một Khả Mỹ Dung xú diện. Thảo nào Bạch Phát bà bà có diện mạo khác hẳn lời đồn đại. Thảo nào Bạch Phát bà bà đã không sửng sốt khi kêu lên :

- Sao mà giống quá!

Khi vừa thoạt nhìn thấy Đoàn Khuê Văn. Đoàn Khuê Văn còn giống ai được nếu không giống như Khả Mỹ Dung? Chứ làm sao có một nữ nhân có diện mạo giống với một nam nhân khác, khi cả hai không cùng chung huyết thống được.

Nhưng dẫu sao, Cừu Thạch vẫn còn một điều chàng chưa hiểu, đó là Đoàn Khả hai nàng sao lại giống nhau như tạc thế này? Hay đây là tỷ muội song sinh.

Cùng với vấn nạn này trong tâm trí, Cừu Thạch đã lại mở mắt ra, ngắm nhìn vóc dáng cả hai, và không cầm được, Cừu Thạch đã phải kêu lên nho nhỏ :

- Giống quá!

Tiếng kêu dù nhỏ nhưng cũng xóa ta không khí đau thương lúc bấy giờ của hai nàng Đoàn Khả. Thay vào tiếng khóc là tiếng kêu khác lớn hơn đầy vẻ kinh ngạc sửng sốt :

- Cừu lang!

- Có phải tiếng Cừu lang không? Hay là âm hồn của Cừu lang hiện về?Cừu Thạch nhìn thấy rất rõ hai nàng Đoàn Khuê Văn đang nhìn ngay vào đôi mắt đang mở to của chàng nhưng hình như cả hai không nhìn thấy gì hết. Thoạt tiên Cừu Thạch kinh nghi, ngỡ hai nàng do quá đỗi bi thương, khóc quá nhiều nhưng đến nỗi hai mắt phải lòa đi, nhưng sau đó chàng nhớ lại mới biết rằng hai nàng lúc này đã bị mất hết võ công, hai nàng hiện giờ đâu khác gì thường nhân? Chẳng trách hai nàng không sao nhận ra rằng Cừu Thạch vẫn đang sống.

Cừu Thạch sợ làm cho hai nàng phải giật mình bèn khe khẽ thật khẽ để thốt lên :

- Ta còn sống đây! An tâm đi! Đừng có la to kẻo làm cho tặc nhân nghe được thì khốn.

Để cho hai nàng vững tin hơn, Cừu Thạch lại nói tiếp :

- Ta còn chưa được phân biệt được nàng nào là Khả Mỹ Dung, nàng nào là Đoàn Khuê Văn? Ta không sao nhận diện được? Hai nàng có phải là tỷ muội song sinh không vậy? Sao lại giấu ta? Ta đã có lỗi gì sao? Nói đi chứ! Dung muội, muội hãy lên tiếng để ta nghe nào. Hay là Văn tỷ... mà không, ta phải gọi là Văn muội mới đúng. Phải thế không Văn muội?

Dù rằng Cừu Thạch đã có lời ngăn dặn, nhưng cả hai nàng Đoàn Khả không làm sao trấn áp được nỗi vui mừng quá lớn như thế này. Do đó cả hai đồng một lúc lại kêu lên :

- Cừu lang còn sống! Cừu lang nói thật ư? Muội là Văn tỷ... à... là Văn muội của Cừu lang đây!

- Tạ ơn Trời Phật đã để cho Cừu lang được sống. Cừu lang hãy lượng thứ cho muội muội không thể cãi lời bà bà được. Đừng giận muội nghe Cừu lang.

Bằng vào hai câu nói đó, Cừu Thạch đã biết ai là Khả Mỹ Dung rồi, do đó, Cừu Thạch vụt ngồi dậy xoay mặt vào nhìn chằm chằm Khả Mỹ Dung, đoạn nói :

- Nếu là lịnh của bà bà, thì ta không trách muội, bằng không thì... Mà thôi, chuyện đó hãy để sau này hẵng nói. Bây giờ hai nàng hãy nói cho ta nghe nào. Đây là đâu? Và ta đã thiếp đi bao lâu rồi?

Điều mà Cừu Thạch vừa hỏi cũng chính là nghi vấn lớn nhất của hai nàng. Hai nàng đáp :

- Muội không rõ!

- Muội cũng không biết.

Cừu Thạch bèn đưa tay ngăn cả hai lại và bảo :

- Một người nói thôi, đừng tranh nhau như thế. Bây giờ thì do Văn muội là tỷ tỉ của Dung muội, vậy Văn muội nói trước đi. Đây là đâu?

Theo sự phân chia của Cừu Thạch, Đoàn Khuê Văn liền đáp :

- Đây là một động thất, nằm sát mặt biển, vậy thì chắc chắn chúng ta bị giam tại một nơi nào đó cũng nằm trong Thạch Cúc đảo.

Cừu Thạch gật đầu, hỏi Khả Mỹ Dung :

- Dung muội...

Khả Mỹ Dung hiểu ngay ý định của chàng bèn đáp :

- Muội và Văn tỷ do cũng bị hôn mê nên không rõ Cừu lang thiếp bao lâu, nhưng theo muội ức đoán thì không đến hai ngày, vì đến lúc này muội đang cảm thấy đói đây.

Khả Mỹ Dung đoán không sai bao nhiêu vì ngay lúc đó, từ bên ngách phía trên có tiếng nói vọng xuống :

- Tiến lên phía trước mà nhận thức ăn đi. Ta để trong chiếc giỏ mây đó. Môn chủ còn hỏi tiểu tử đó đã chết chưa? Nếu muốn chôn hắn thì đem thi thể của hắn bỏ vào giỏ mây. Ta sẽ kéo lên và thủy táng cho hắn. Thế nào?

Cừu Thạch kẽ đụng tay vào Đoàn Khuê Văn, nàng lên tiếng, cố nói thật to cho tên môn nhân nào đó của Lam Y môn nghe :

- Hắn chết rồi nhưng bọn ta chưa muốn xa lìa hắn vội, vì hắn là phu quân của bọn ta. Bọn ta còn muốn lưu lại bên mình thêm ít ngày nữa. Ngươi hãy báo...

- Được rồi! Muốn ôm ấp thi thể rữa nát của hắn thì mặc xác bọn ngươi. Hừ! Đồ ngốc! Ra lấy thức ăn đi!

Cừu Thạch bỗng nghiêng người, phụ nhĩ với Khả Mỹ Dung :

- Hãy hỏi hắn đây là đâu? Và chúng ta đã bị...

Khả Mỹ Dung không chờ chàng nói hết câu đã lên tiếng ngay :

- Đây là đâu? Sao bọn ngươi lại giam chúng ta? Và hôm nay là ngày nào rồi vậy?

Gã ở trên kia sau khi kéo cái giỏ mây lên, đã bật cười khinh khỉnh đáp :

- Hỏi chi vậy cô nương? Xem đã đủ ngày mãn tang lang quân chưa à? Hố hố hố... đừng nôn nóng thế. Mới hôm nay là ngày thứ hai cô nương bị giam thôi mà. Cồn đây không là Hậu đảo thì còn ở đâu nữa? Này, thức ăn là dành cho ba người đấy nhá. Đừng có ăn lẫn vào phần người khác đó. Hố... hố... hố...

Cả ba người đều kinh hồn vía khi nghe gã bảo thế, tuồng như gã không tin Cừu Thạch đã chết vậy, hay là gã đã từ phía nào nhìn vào và thấy Cừu Thạch đang ngồi sờ sờ ra đó?

Dựa vào thị lực và sự nghi ngờ, Cừu Thạch đứng lên tìm kiếm chỗ hở đó. Chỗ hở thì không thấy, nhưng Cừu Thạch lại nhìn thấy trên một tảng đá khá cao có một bóng người ngồi thu lu trên đó.

Vừa giật mình đánh thót một cái, Cừu Thạch đã kịp nghĩ có lẽ bóng người đó cũng là phạm nhân như bọn chàng, nên chàng đã điềm nhiên cất giọng hỏi bóng người đó :

- Tôn giá là ai? Sao lại bị giam giữ ở đây?

Nghe Cừu Thạch bỗng dưng lại phát thoại như vậy, Đoàn, Khả hai nàng hoảng hồn nhìn theo hướng nhìn của Cừu Thạch, nhưng hai nàng nào nhìn thấy gì ngoài bóng tối âm u.

Bóng người đó có lẽ cũng giống tình trạng của hai nàng, khi bóng đó lên tiếng hỏi :

- Ngươi nhìn được ta? Ngươi không bị phế võ công sao? Thạch Kiện Toàn lại sơ suất đến thế sao?

“Người này lại biết ác tặc, vậy là người Lam Y môn. Nhưng người này không nhận ra âm thanh của ta, vậy thì là ai mới được?”.

Nghĩ thế Cừu Thạch lại hỏi :

- Tôn giá nói đúng, nhưng không đúng hoàn toàn, nhưng tại hạ không thể trình bày được nếu tôn giá không nói rõ tôn giá là ai? Sao lại bị giam ở đây?

Bóng người đó không đáp chỉ bảo :

- Ngươi họ Cừu? Là ta nghe hai con bé kia khóc gọi, vậy thì ngươi hẳn là Cừu Thạch, mà ta đã có lần nghe tên nghiệt đồ Thạch Kiện Toàn nói qua. Có đúng thế không? Sao lại là Cừu Thạch?

Cừu Thạch vừa nghe xong đã thấy chấn động tâm linh, thân hình rúng động mấy lượt, rồi ngay lúc đó, Cừu Thạch liền quỳ thụp xuống, bái lạy cửu lễ, đoạn tâu :

- Ra là sư tổ, hài nhi đúng là Cừu Thạch. Tiên mẫu là Hà Thạch Cúc, ắt sư tổ còn nhớ? Sao sư tổ lại ra nông nỗi này? Là phản đồ khi sư diệt tổ Thạch Kiện Toàn đã tạo ra ư?

Đến lượt bóng người kia rung động. Nhưng Cừu Thạch không nghe bóng người đó lên tiếng. Biết là sư tổ còn giận mẫu thân, vả lại mẫu thân đã không chết đúng với mạng lệnh của sư tổ lúc trước tại ghềnh Giải Oan, bằng chứng là có sự hiện diện của Cừu Thạch trên cõi đời này. Do đó, Cừu Thạch bèn đem hết mọi chuyện xưa phân tỏ cho sư tổ nghe qua. Sau đó chàng lại nói :

- Tuy bị oan, nhưng tiên mẫu không bao giờ dám oán hận sư tổ. Tiên mẫu hằng dạy dỗ hài nhi phải biết tôn kính sư tổ. Có hận chăng là hận tên ác tặc Thạch Kiện Toàn, hôm nay hài nhi ra tận đây định diệt trừ hắn, không ngờ võ công của hắn tinh tiến bất ngờ, khiến hài nhi phải bị giam ở đây. Và nhờ Hoàng thiên hữu nhãn, hài nhi được bái kiến sư tổ, xin sư tổ rộng lượng hải hà dung thứ tội bất tuân lệnh dụ trước đây của tiên mẫu. Hài nhi xin cắn cỏ ngậm vành khấu lạy sư tổ.

Nói xong Cừu Thạch lại dập dầu xuống nền động liền mấy cái, khiến cho hai nàng Đoàn Khả cũng quỳ phía sau Cừu Thạch cũng vừa khóc vừa khấu đầu theo.

Bóng đó thở dài sườn sượt, không ra vẻ gia ân hay kết tội, chỉ lẩm bẩm một mình :

- Lại có việc này sao? Hóa ra là Môn chủ như ta lại thiếu sáng suốt đến thế sao? Tất cả đều do tên nghiệt súc đó à? Hà nhi bị oan uổng mà lại không dám kêu nài, không thống hận ta. Ta có đáng mặt sư phụ không? Ta có còn đáng sống không? Ha ha ha... ác giả ác báo, nghịch cảnh này sao ông tạo khéo sắp đặt. Ta biết làm sao đây? Liệu có nghịch thiên vô luân không? Không... việc này chỉ có ta biết, trời biết và đất biết. Hắn đáng phải bị quả báo, trách nhiệm này, tội lỗi này ta chịu, ta hoàn toàn gánh chịu. Vả lại đó không là ý muốn của Hà nhi sao?

Bóng đó lẩm bẩm duy bóng đó hiểu. Cừu Thạch và Đoàn Khả hai nàng đang trong tâm trạng phập phồng lo sợ dù có những lời này cũng không sao hiểu ý tứ của bóng đó. Cả ba người còn đang quỳ mọp xuống sát nền động.

Bóng đó bỗng lên tiếng hỏi Cừu Thạch :

- Là Hà nhi bảo ngươi phải báo thù, phải giết cho bằng được Thạch Kiện Toàn ư?

Nghe sư tổ gọi mẫu thân là Hà nhi, Cừu Thạch tràn ngập niềm vui mừng, chàng gật đầu và nhân đó đã vạch rõ mọi tội ác của Thạch Kiện Toàn đã gây ra: nào là mẫu thân chàng, gia gia Đoàn Khuê Văn, La Thái, Võ Đang Tiên Kiếm, Cừu Dĩ Đào. Nào là có mưu đồ bất chính với dã tâm làm bá chủ quần hùng, gây cảnh náo loạn trên giang hồ. Nào là mấy lần ám hại Cừu Thạch, Loạn Pháp Đả Cẩu, Thánh tăng, Đoàn Khuê Văn, và mới đây là Khả Mỹ Dung và sư tổ của chàng nữa.

Nghe Cừu Thạch thuật lại xong, bóng đó gật gù mấy cái, đoạn nói :

- Thiên võng khôi khôi, tuy thưa mà khó lọt, quả là thiên định mà. Được! Cừu nhi và nhị vị tiểu điệt nữ hãy đứng lên đi. Nghe ta hỏi đây, tại sao võ công Cừu nhi vẫn còn? Ta không tin tên nghiệt đồ lại có lòng nhân như vậy.

Hai nàng Đoàn Khả tuy đã đứng dậy, nhưng thay vì đứng bên Cừu Thạch lại lấp xấp chạy đến đứng dưới chân tảng đá cạnh chỗ vị sư tổ của Lam Y môn đang ngồi vắt vẻo trên cao, tròn mắt nhìn Cừu Thạch khi nghe chàng giải thích rõ :

- Võ công của tặc nhân tinh tiến bất thường đến độ hài nhi định cùng chết với hắn cũng không thành công. Nhưng dù sao hài nhi vẫn có điều bất phục đó là công phu Cửu Chuyển không thể nào thua kém bất kỳ loại công phu nào, chỉ do hài nhi còn thiếu một đoạn kinh văn nữa nên mới phải chuốc lấy nhục bại. Lúc hài nhi tưởng hắn sẽ hạ thủ giết hài nhi thì hài nhi đã chuẩn bị sẵn cho hắn một đòn sát thủ sau cùng. Nhưng khi nghe hắn bảo là sẽ lưu mạng cho hài nhi để lấy máu tế cờ, hài nhi biết ngay là hài nhi còn cơ hội, miễn sao hài nhi được cùng Văn muội giam chung một chỗ. Nguyên là đoạn kinh văn mà hài nhi chưa biết đó, Văn muội đây biết rõ. Thế là hài nhi đành phải giả chết. Muốn qua mắt tên ác tặc hài nhi phải dùng đến Qui Tức công, thâu liễm toàn bộ kinh mạch giống y như người chết vậy, khiến cho ác tặc dù muốn phế bỏ võ công của hài nhi cũng không thể nào làm được.

Nghe thế, tất cả mọi người đồng thời “à” lên một tiếng, thầm phục cho công phu Qui Tức và sự mẫn tiệp nhanh trí của Cừu Thạch. Đoàn Khuê Văn liền lên tiếng :

- Thảo nào muội cứ mãi nghi ngờ, không hiểu sao Cừu lang lại thất thủ nhanh như thế? Biết rằng trước sau gì Cừu lang cũng bại trận nhưng không thể nhanh thế, mà phải là trường long tranh hổ đấu đến kinh thiên động địa kia. Hóa ra là Cừu lang đã có mưu sẵn.

Khả Mỹ Dung cũng nói :

- Báo hại muội và Văn tỷ nóng lòng, những muốn chết đi cho rồi, và cả tên ác nhân cũng thế, hắn kinh ngạc kêu lên lại còn châm chọc...

- Hắn bảo sao, Dung muội?

- Hắn bảo... cái này muội thuật lại lời hắn à nha... chứ muội thì biết là không phải vậy. Hắn nói “tiểu tử thật giống ta, chắc là đam mê tửu sắc quá nên yếu hèn thế này. Hừ! Vưu vật ngay bên mình những hai đóa bảo sao lại không...” đấy, hắn nói như vậy đó, nhưng lúc đó muội và Văn tỷ không sao cải chính được.

Cừu Thạch tức giận đáp :

- Hừ! Hắn tưởng cứ ai cũng như hắn sao? Cừu Thạch này bình sinh ghét nhất loại dâm tà. Phen này thì đố hắn thoát khỏi báo ứng.

Sư tổ của Cừu Thạch thoạt nghe đã hiểu ngay Thạch Kiện Toàn muốn nói gì khi bảo thế, nhưng lão ta không dám nói ra e có chuyện xấu xảy ra không lường được. Vị sư tổ cứ giữ kín trong lòng điều bí ẩn này, và lên tiếng :

- Thôi! Không nói đến chuyện đó nữa. Bây giờ thì Cừu nhi nói đi, liệu Cừu nhi luyện thêm công phu mất bao lâu? Chứ theo ta biết thì công phu của Lam y khách nguyên là sư tổ Lam Y môn không sao bằng được Cửu Chuyển quái khách rồi đó, ta chỉ e hỏa hầu của Cừu nhi còn kém hơn hắn thôi.

Cừu Thạch định lên tiếng hỏi xem Lam y khách là ai? Và tai sao sư tổ lai biết rằng công phu của Lam y khách không thể so bì với Cửu Chuyển quái khách, thì Đoàn Khuê Văn đã nhanh miệng khoe rằng :

- Sư tổ an tâm, thế sư tổ sẽ nói gì khi biết nội lực của Cừu lang đã đạt đến mức tam hoa tụ đỉnh, ngũ khí triều nguyên?

Nghe Đoàn Khuê Văn nói thế không riêng gì vị sư tổ và Khả Mỹ Dung bàng hoàng sững sờ ra vẻ không tin, mà đến Cừu Thạch cũng phải giật mình cho là Đoàn Khuê Văn nói quá lời.

Thấy vậy Đoàn Khuê Văn liền thuật lại hiện tượng mà chính nàng chứ không phải ai khác đã tận mục sở thị úc Cừu Thạch vận công trục độc tại cánh rừng gần Định Quân sơn, ngay lúc lửa đỏ bao quanh tình thế đã nguy ngập như chỉ manh treo chuông cho tất cả cùng nghe. Thuật xong nàng lại hỏi :

- Đó không phải là tam hoa tụ đỉnh, ngũ khí triều thiên thì còn là cái gì nữa phải không sư tổ?

Cừu Thạch còn đang bán tính bán nghi, thì vị sư tổ nói với vẻ mãn nguyện :

- Hay lắm! Vậy thì chúng ta không việc gì phải lo. Tên nghiệt súc đúng là hết số rồi. Bây giờ nghe ta nói đây, để Cừu nhi tự tin ở chính bản thân, thì Cừu nhi hãy thử khôi phục võ công cho ta xem nào. Nguyên chúng ta không bị tên nghiệt súc đó phế hẳn đâu, mà đây là độc môn công phu của Lam y tổ sư lưu truyền. Nếu quá mười lăm ngày mà không được giải khai, thì công phu mới hoàn toàn bị phế bỏ. Cừu nhi, con không được chần chừ nữa, ta bị hắn cấm chế đến nay là đúng ngày thứ mười lăm rồi. Hãy lắng nghe khẩu quyết giải cấm chế đây.

Thế là do tình thế khẩn trương, Cừu Thạch chỉ còn nước vâng lời mà thôi. Chàng vận toàn bộ nội kình lên đầu ngón tay chỉ sau đó cứ nghe sư tổ bảo điểm vào đâu thì Cừu Thạch cứ thế mà thi hành.

Không đầy một tuần trà, vị sư tổ đã xạ hai tia hàn quang lấp lánh nhìn Cừu Thạch và bảo :

- Khá lắm, đúng là Cừu Thạch đã đạt mức tối thượng trong võ học rồi. Quả là kỳ tài trăm năm khó gặp. Được rồi. Mọi điều Cừu nhi muốn hỏi thì hãy để sau. Bây giờ thì Cừu nhi lo tiếp thu kinh văn khẩu quyết Cửu Chuyển đi, sau đó hãy khôi phục võ công cho hai tiểu điệt nữ này sau. Dù Cừu nhi có muốn hành động ngay bây giờ cũng không sao có đủ năng lực đâu. Đừng có vội vàng, có khi bất lợi cập hại đó. Cứ nghe theo lời ta đi. Ta không nói sai đâu.

Để tránh mọi tổn thất ắt sẽ xảy ra, nếu Cừu Thạch làm càn, trái lời của sư tổ, Đoàn Khuê Văn bèn cất giọng đọc lại những đoạn kinh văn mà tên ác nhân đã hủy bỏ cho Cừu Thạch nghe.

Nghe qua một lượt, Cừu Thạch bèn đi qua đi lại để ngẫm nghĩ thấu triệt toàn bộ công phu Cửu Chuyển của ân sư.

Được một lúc, Cừu Thạch lại giải khai cấm chế cho Đoàn Khuê Văn, xong lại ngẫm nghĩ.

Kế đó, giải cấm chế cho Khả Mỹ Dung rồi tiếp tục ngẫm nghĩ.

Mãi đến khi tên môn nhân Lam Y môn đưa đến một lần thức ăn nữa thì Cừu Thạch xem như đã thành toàn, đại công cáo thành.

Chương 29: Oán giải ân tiêu còn chỉ một

Vừa nhìn thấy Cừu Thạch mỉm cười sau khi đã nhăn trán nhíu mày suốt thời gian qua, Đoàn Khuê Văn liền reo lên :

- Thế nào rồi Cừu lang?

Cừu Thạch gật đầu nói :

- Đúng là tư chất của ta còn kém, nếu như ta chịu ngẫm nghĩ tất cả những biến hóa mà ân sư lưu lại thì đâu cần đoạn kinh này, ta cũng cũng có thể thấu triệt toàn bộ. Nhưng cũng may là chưa muộn lắm... Sư tổ! Lam y khách là ai?

Đoán trước nếu Cừu Thạch không còn suy nghĩ về kinh văn, thì thế nào chàng cũng hỏi đến vấn đề này, cho nên sư tổ liền giải thích :

- Cách đây hai trăm năm dư, võ lâm có hai vị đại kỳ nhân là Cửu Chuyển quái khách và Lam y khách. Một đằng thì nhờ công phu khổ luyện đến thập thành, một đằng thì kém hơn nhưng nhờ có lợi khí phần vật là Lam Chủy lệnh nên thành danh. Một đằng thì rộng lượng xem danh lợi là phù phiếm, còn một đằng thì bụng dạ hẹp hòi, không chịu sự thua kém người khác, nên Lam y khách bèn bỏ ra đây, sáng lập Lam Y môn. Sau đó, Lam y khách tổ sư đã bỏ đi đâu mất. Nhưng theo di thư lưu lại cùng Lam Chủy lệnh thì dường như tổ sư vẫn ở đây nhưng không ai tìm được. Và những công phu thất truyền của tổ sư cũng thất truyền từ đấy. Mấy đời Môn chủ kể cả ta muốn phát dương quang đại môn phái đã bỏ công truy tìm nhưng không thể nào tìm được. Có lẽ tên nghiệt đồ bẩm sinh tư chất thông minh nên khi về đây đã tìm được kho tàng võ học của tổ sư, nên võ công của hắn mới đạt đến độ đó. Rồi còn muốn hỏi gì không nào?

Nghe thế Cừu Thạch lại quay sang nhìn Đoàn, Khả hai nàng ý muốn hỏi. Bắt được cái nhìn này Đoàn Khuê Văn lên tiếng :

- Đúng! Bọn muội là tỷ tỉ muội muội song sinh, do gia gia và bà bà cưu mang từ lúc mới lọt lòng. Sau này vì mâu thuẫn với nhau, một bên thì bảo y học để cứu người chứ không hại người, do đó không cần võ công cao thâm làm gì. Vì có ai lại đang tâm nỡ hại người đã có công cứu họ. Còn bà bà lại bảo y đạo và võ đạo không thể không đi đôi, cũng như phu phụ vậy. Nếu thế cũng có nghĩa là gia gia không muốn tình phu phụ keo sơn. Nói xong bà bà dẫn Dung muội đi biệt Sau này khi bà bà nhìn được muội, bà bà đã hối hận nhiều, và ý bà bà muốn gả bọn muội cho...

Nghe đến đây, vị sư tổ liền ngắt lời :

- Thôi! Đó là chuyện riêng tư của bọn trẻ, đừng có quấy rầy người cao niên như ta. Bây giờ sao nào? Có muốn ra ngay bây giờ không? Hay lại muốn đứng yên đó tâm tình?

Dù biết đấy là sư tổ trêu chọc nhưng Cừu Thạch cũng cảm thấy ngượng ngùng. Để khỏa lấp chuyện này, Cừu Thạch bèn hỏi :

- Hàng chấn song bằng sắt luyện to thế, nếu không có lợi khí làm sao đi ra bây giờ sư tổ?

Vị sư tổ như đã tính trước, bèn đáp :

- Cái đó còn tùy ở năng lực của Cừu nhi. Bây giờ Cừu Thạch hãy vận công vào gang bàn tay, biến thành tam mụi chân hỏa và đốt nóng chỉ một thanh sắt thôi. Sau khi nó đã nóng đỏ lên, thì Cừu Thạch uốn nó qua một bên, thế là xong!

Cừu Thạch y lời, tiến đến sát bên hàng chấn song được làm bằng sắt luyện to bằng miệng bát, sau đó Cừu Thạch bèn đề tụ toàn bộ công lực thượng thừa vào hữu chưởng và nắm chặt vào phần giữa của một thanh sắt. Công phu nội kình từ Đan Điền cuồn cuộn dâng lên xông đến hữu chưởng. Do Cừu Thạch không phát thành chưởng lực nên luồng nội kình dạt dào này liền biến thành lửa tam muội, được gọi là tam muội chân hỏa truyền vào thanh sắt.

Một lúc sao thanh sắt dần dần đỏ lên và phát ra hơi nóng hừng hực trước những cái nhìn thán phục của sư tổ, Đoàn, Khả hai nàng. Chờ cho thanh sắt đã thật đỏ, Cừu Thạch bèn kéo hữu chưởng sang bên hữu. Thanh sắt liền theo tay chàng cong dần qua bên hữu, hợp với thanh sắt bên tả thành một lỗ hổng khá lớn đủ cho một người chui lọt.

Thấy đã đủ, Cừu Thạch liền rụt tay lại vừa điều tức bổ sung lại chân lực, vừa chờ cho thanh sắt nguội dần đi.

Cuối cùng khi thanh sắt đã xi màu trở lại, Cừu Thạch bèn cung thỉnh sư tổ ra ngoài trước. Sau đó đến lượt ba người, thế là thoát.

Vừa ra đến bên ngoài, vị Môn chủ Lam Y môn bèn đi trước dẫn đường, vừa lên tiếng dặn :

- Để ta đi trước, dặn bảo bọn thúc bá ngươi một tiếng, kẻo bọn chúng lộ diện ra ắt tên nghiệt đồ sẽ dùng Lam Chủy lệnh mà khống chế bọn chúng. Hay Cừu nhi định thế nào? Có cách khác nào hay hơn không? Ta không muốn bọn đệ tử đổ máu vô ích, vì xét ra cũng đều do tên nghiệt đồ nắm giữ Lam Chủy lệnh trong tay cả.

Cừu Thạch bèn đáp :

- Hài nhi có cách này có lẽ sẽ không gây náo động đến ai cả. Sư tổ của đến Khốc Biệt động, cả nhị muội cũng theo sư tổ đến đây. Sau khi mọi người đã đi được một lúc, hài nhi sẽ dùng Thiên Lý truyền âm dẫn dụ tên ác tặc ra đó, được không sư tổ?

Nghe thế vị sư tổ dừng lại quay nhìn Cừu Thạch một lúc đoạn hỏi :

- Cừu nhi định chọn cho hắn ghềnh Giải Oan à? Cũng được! Hay lắm! Cừu nhi biết lối chưa? Tốt! Vậy ta đi trước đây! Đi nào!

Cừu Thạch chờ thêm một lúc, để đủ thời gian cho sư tổ, Đoàn Khuê Văn và Khả Mỹ Dung đến được Khốc Biệt động, phía cuối cùng của hậu đạo. Đoạn Cừu Thạch vừa dùng thân pháp thượng thừa lăng không lượn vào bóng đêm.

Vừa đi Cừu Thạch vừa vận nội công lên phổ vào âm sắc phát lên những âm thanh :

- Thạch Kiện Toàn... Từ Kinh Nhân...

Âm thanh này qua công phu Thiên Lý truyền âm nên được nén lại mảnh hơn, và không đập thẳng vào thính giác của bất kỳ một ai cả, nó chỉ đi ngang qua mà thôi. Và khi đó, nếu không phải là người có nội công cao siêu thì không thể nào nghe được âm thanh này.

Trên Thạch Cúc đảo này vào lúc này kẻ có đủ năng lực nghe được tiếng kêu đó chỉ có mỗi Thạch Kiện Toàn - Từ Kinh Nhân mà thôi. Nhưng dẫu có nghe hắn cũng không thể nào nhận ra đây là âm thanh do công phu thượng thừa gây nên. Mà hắn chỉ cho là tiếng vọng từ đâu đó xa tít từ mặt biển mênh mông vọng đến tai hắn và hắn nghe được là do công phu bản lãnh của hắn đã hơn người.

Và sau khi đã nghe, với một người có tính đa nghi như hắn thì hắn sẽ lao bổ đi tìm nơi xuất phát âm thanh réo gọi tên hắn, và hắn cũng không hề phải ngán sợ bất kỳ một ai trên đời này mà không dám đi tìm cả.

Xét ra võ lâm Trung Nguyên lúc này hắn đâu còn ai là đối thủ nữa? Cừu Thạch kẻ tử đối đấu của hắn, hắn đã trừ khử xong. Đến Cừu Thạch còn bại dưới tay hắn thì Thánh tăng, Thần quyền, Loạn pháp ba người này dù có liên thủ hắn cũng không xem vào đâu.

Cừu Thạch đã đoán đúng tâm trạng của kẻ đối đầu là Thạch Kiện Toàn. Và khi chàng đến được Khốc Biệt động thì Thạch Kiện Toàn cũng đang lao đến. Từ xa Cừu Thạch đã nhìn thấy vật bất ly thân Lam Chủy lệnh trong tay hắn. Biết là đã không nhận định nhầm, Cừu Thạch bèn nâng cao tả thủ, dùng ống tay áo che hờ trước mặt, đoạn tiếp tục phát âm.

- Ngươi đâu rồi, Thạch Kiện Toàn? Từ Kinh Nhân trả mạng ta đây...

Vừa phát âm, Cừu Thạch cứ liên tục ngã người xuống phía trước mà thân dưới không di động, lại bật đứng lên, rồi lại ngã ngửa về phía sau. Đây là công phu Thiết bản kiều được Cừu Thạch dùng tột đỉnh công phu thi triển. Nấp kín trong Khốc Biệt động, ba người là sư tổ của Cừu Thạch, Đoàn, Khả hai nàng chỉ nhìn thấy cử động chập chờn ma quái của chàng mà không nghe một âm thanh nào hết, nên không rõ chàng làm thế để làm gì, nhưng dù sao bọn họ cũng tin rằng đấy là Cừu Thạch đang dẫn dụ tên ác nhân kia ra mặt.

Đúng như ý nghĩ của cả ba, ngay lúc đó họ đã nghe giọng nói của Thạch Kiện Toàn âm trầm vang lên không chút sợ sệt nao núng :

- Đừng hòng giả thần giả quỷ mà nhát bản nhân nữa! Ngươi là ai? Dẫn dụ bản nhân ra đây làm gì? Không lẽ muốn bản nhân tiễn biệt ngươi trước khi gieo người xuống ghềnh Giải Oan sao? Thì bản nhân đây, ngươi nhảy xuống được rồi đó. Hay lại muốn bản nhân giúp cho một tay hử?

Đến lúc đó, Cừu Thạch mới hạ ống tay áo xuống, chàng hỏi :

- Có nhận ra ta không? Liệu ta đòi mạng ngươi là đúng hay là sai nào Thạch Kiện Toàn?

- Cừu Thạch! Sao lại là ngươi, ngươi chưa chết! Làm sao ngươi thoát được Tử Vong động? Ta... ta không tin ngươi là hồn ma đâu, đừng có dọa ta. Ta... ta... được! Liệu ngươi đòi mạng ta hay ta đưa ngươi một lần nữa về Âm ty qua ghềnh Giải Oan này. Ta cho ngươi chết. Này!

Đúng ra Cừu Thạch còn muốn giả thần giả quỷ làm cho hắn sợ đến vỡ mật kìa, chàng còn muốn hỏi hắn nhiều điều nữa kia. Nhưng chàng không ngờ Thạch Kiện Toàn lại phà ứng mau đến thế. Có lẽ một phần do hắn đã sợ, một phần hắn cũng mường tượng rằng Cừu Thạch đang hiện diện là thật, cho nên hắn mới có phản ứng cấp kỳ, nhanh lẹ đến vậy.

Không phải là một cuộc giao đấu bình thường, mà dường như chỉ là Thạch Kiện Toàn muốn minh bạch mọi nghi vấn mà thôi nên hắn không kể đến Cừu Thạch chỉ có hai tay không, còn hắn thì lại lăm lăm Lam Chủy lệnh. Và hắn lại không nghĩ đến câu Tiên khách hậu chủ, hắn cứ ào ào lao tới, tận lực bình sinh mà đánh vào.

Đấu nhịp này Cừu Thạch không muốn, nói đúng hơn là tâm trạng của Thạch Kiện Toàn lúc này không phù hợp với một cuộc tử đấu mà Cừu Thạch muốn xảy ra để xem Cửu Chuyển công phu liệu có hơn được Lam y công phu như lời sư tổ đã nói không ngươi? Do đó, Cừu Thạch bèn dịch người sang một bên, lại còn cố tình đặt chân xuống nền đất trên đảo khá mạnh, vang lên thành tiếng động rõ rệt.

Vừa phát giác được điều này, tên ác tặc Thạch Kiện Toàn liền cười lên vang động và nói :

- Ha ha ha... Là người! Đúng là ngươi rồi. Ha ha ha... được, được lắm! Ngươi đúng là oan gia của ta. Ngươi đúng là kẻ tử đối đầu truyền kiếp của ta. Để xem lần này người còn sống được nữa không nhé. Ha ha ha... Xọa tử! Ta mắng ngươi không sai chữ nào cả. Đã thoát ra được thì cao bay xa chạy đi, sao lại đến đây tìm ta. Muốn thí mạng à? Ha ha ha... xem Lam nhân kiếm pháp đoạt mạng ngươi đây

Đởm lược đã về với hắn, hùng khí của tên gian hùng đã xuất hiện nơi con người hắn. Thế là đúng với mong muốn của Cừu Thạch rồi. Do đó, chàng bèn gầm lên một tiếng kinh thiên động địa :

- Ai chết chứ! Hãy xem Cửu Chuyển Thần Long bộ đây!

Theo tiếng gầm Cừu Thạch nhanh chóng lao thẳng toàn thân vào bóng Lam chùy của Thạch Kiện Toàn trông không khác nào con thiêu thân lao đầu vào lửa. Khiến cho bọn ba người đang nấp kín để quan chiến kia trông thấy mà run rẩy thần hồn. Dù bọn họ vốn đặt trọn niềm tin vào Cừu Thạch nhưng cách giao đấu này bọn họ không dám tưởng đến. Ngay chính bản thân Thạch Kiện Toàn dù đoán trước là Cừu Thạch sẽ chơi đòn thí mạng nhưng không sao dám nghĩ đến hành động tự hủy hoại này của chàng.

Nhưng đối với hắn sớm hay muội gì Cừu Thạch cũng chết, vậy tại sao không hóa kiếp ngay, không thành toàn ý định tự vẫn của chàng cho rồi. Nghĩ thế nên Thạch Kiện Toàn vẫn giữ nguyên thế kiếm trong Lam nhận kiếm pháp lao đến đón đầu Cừu Thạch, vây kín chàng trong vầng chùy quang màu lam và đánh toàn bộ những chiêu thức trong Lam nhận kiếm pháp vào khoảng không. Giống như Cừu Thạch là một người hữu hình vô thể vậy.

Nếu không cho là vậy thì Thạch Kiện Toàn tự lý giải làm sao khi rõ ràng Lam Chủy lệnh đam chém sả chặt tạt vào Cừu Thạch nhưng sau đó lại rơi vào quãng không đây?

Hắn bắt đầu thấy khiếp vía, sau đó lại kinh sợ, núng thế lần lần...
Ngược với Thạch Kiện Toàn, thoạt đầu Cừu Thạch vẫn chưa trọn tin lắm vào Cửu Chuyển Thần Long bộ. Vì sau khi chàng thấu triệt toàn bộ kinh văn Cửu Chuyển xong, chàng nào có thời gian thực nghiệm. Mà lúc này đâu phải là lúc để thực nghiệm, trái lại đây là một cuộc chiến quyết tử, một cuộc chiến sống mái kia mà.

Nhưng chỉ sau khi bằng Cửu Chuyển Thần Long bộ, Cừu Thạch thoát được một chiêu đầu của địch nhân thì chàng dần dần tự tin thân pháp càng linh hoạt hơn, uyển chuyển hơn, đến mức độ gần như là huyền ảo.

Thoắt cái đã sử trọn cả bộ kiếm pháp Lam nhân, Thạch Kiện Toàn thật sự kinh khiếp cho công phu thượng thừa của Cừu Thạch... Đó là chàng chưa hoàn thủ đấy, chàng chỉ mới dùng thân pháp để tránh chiêu thôi. Cả giận, Thạch Kiện Toàn gầm lên vang dội :

- Ta liều mạng với ngươi. Ngươi không chết thì ta chết. Xem Lam Nhân Phi Quang này.

Lam Chủy lệnh vốn đang trong tay hắn bỗng nhiên vụt bay đi cực nhanh, chỉ thấy một làn sáng màu thôi, lao nhanh vào bóng nhân ảnh đang còn lơ lửng trên không của Cừu Thạch.

Cừu Thạch vẫn bằng Cửu Chuyển Thần Long bộ, thân người đang lơ lửng không một điểm tựa đó, vụt cái đã đảo ngược lại đầu dưới chân trên, thế là Cừu Thạch chỉ cần với tay ra, hấp kình cuồn cuộn trong tả thủ là chàng đã chộp cứng được thanh Lam Chủy lệnh rồi.

Bằng tuyệt kỹ cuối cùng đó mà vẫn không động được đến Cừu Thạch dù chỉ là động đến tréo áo, tên ác nhân Thạch Kiện Toàn trụ cứng thân hình và giương mắt nhìn chàng ngỡ như nhìn thấy một thần nhân không bao giờ có thật.

Đến lúc đó, Cừu Thạch mới chùng giọng xuống, và bảo nhỏ hắn sau khi chàng hạ thân đứng đối diện với hắn :

- Tiếc là ngươi không còn binh khí, bằng không ta sẽ ngươi thưởng thức Cửu Chuyển Âm Nguyệt kiếm. Còn bây giờ thì...

Nói đến đây thì Cừu Thạch liền cất cao giọng lên để nói tiếp :

- Hãy xem qua Cửu Chuyển Dương Nhật chưởng đây.

Tả thủ vẫn còn đang giữ Lam Chủy lệnh, Cừu Thạch bèn vẫy hữu thủ ra xổ một luồng lực đạo vào Thạch Kiện Toàn đang đứng cách chàng đúng năm trượng.

Đối với với một kẻ địch như Thạch Kiện Toàn mà Cừu Thạch chỉ dùng đơn chưởng, với một khoảng cách rõ ràng là xa, thì đúng là Cừu Thạch quá xem thường Thạch Kiện Toàn rồi.

Ai cũng nghĩ thế thì Thạch Kiện Toàn làm sao nghĩ khác được. Do đó, râu tóc đã lốm đốm bạc của Thạch Kiện Toàn liền dựng đứng lên, chứng tỏ hắn đã quá đỗi giận dữ rồi. Hắn gầm lên một tiếng đinh tai nhức óc :

- Đồ phách lối. Đáng chết!

Rồi hắn liền rún người xuống, nâng cả song thủ lên ngang ngực, tụ khí Đan Điền, dồn kình lực vào song chưởng, chờ cho luồng lực đạo của Cừu Thạch tiến đến cách chỗ hắn đứng hai trượng, hắn liền xô cả song chưởng ra, cùng với tiếng thét kinh khiếp.

- Chết...

Âm “chết” kéo thật dài, nghe lọt tai không khác nào tiếng oan hồn uổng tử kêu lên đòi mạng.

Nhưng rồi âm thanh đó cũng tắt hẳn, khi chưởng kình song phương chạm vào nhau.

Ầm! Ầm

Vậy đó. Tiếng sấm lúc cơ giông kéo về cũng không gây nên tiếng động cỡ này.

Cùng với tiếng chấn động, toàn thân Thạch Kiện Toàn chũi ngược về phía sau, thoạt đầu là do hắn cố dùng Thiên cân trụy trụ lại, nhưng do dư kình còn quá mạnh, nên phần hạ thân của hắn phải bật lên, và lần này hắn phải ngã sấp xuống, úp mặt vào nền đất và tiếp tục còn chùi ngược nữa.

Đến khi hắn gượng đứng lên được, thì toàn thân phía trước đều tóe máu, thấm ướt bộ y phục màu lam, lộ rõ dù bây giờ đang là đêm đen

Cừu Thạch trông thấy thế đã không chút đau lòng, chàng còn căm phẫn hơn khi hét lớn :

- Kẻ táng tậm lương tâm kia, kẻ mặt người lòng thú kia, ngươi có tưởng đến một ngày như hôm nay không? Ta giết mi...

- Khoan!

Cừu Thạch kịp thu tả thủ về khi chàng định ném thanh Lam Chủy lệnh vào ngực hắn và nghe tiếng kêu dừng của sư tổ.

Sư tổ của chàng lại nói với chàng :

- Đưa cho ta nào!
Cừu Thạch biết ngay là sư tổ bảo đưa cái gì rồi. Do đó chàng trao kính cẩn bằng cả hai tay, trao trả thanh Lam Chủy lệnh cho sư tổ và nói :

- Hài như phục mạng sư tổ!

Nghe được thế, Thạch Kiện Toàn biết ngay là mọi việc đã vỡ lở, nếu không thì sao Cừu Thạch lại gọi sư phụ hắn là sư tổ. Đã thế thì hắn muốn cho vỡ lở luôn, hắn cố dồn tàn lực để kêu lên :

- Còn ngươi! Cừu Thạch! Ngươi là kẻ vô...

Hắn định nói gì chỉ có hắn biết, và sư tổ biết. Do đã biết nên sư tổ của Cừu Thạch đã gầm lên, không cho hắn nói hết lời :

- Câm! Nghiệt súc! Còn không quỳ xuống chịu tội trước tín phù tổ sư à?

Hắn không quỳ, hắn cũng không nhìn sư phụ của hắn, hắng giương mắt khinh ngạo nhìn Cừu Thạch. Không thể kéo dài được, vị sư tổ bèn quát lên :

- Tất cả đồ nhi đâu! Ra đây nghe lệnh.

Không biết từ lúc nào, đám mười người môn nhân đệ tử của Lam Y môn đã lần lượt bước đến đây, có lẽ là do tràng cười cuồng ngạo của Thạch Kiện Toàn chăng? Giờ đây nghe sư phụ gọi, bọn họ lần lượt hiện thân, Đoàn, Khả hai nàng cũng từ trong lòng động bước ra.

- Ta tuyên cáo rõ, nghiệt đồ Thạch Kiện Toàn khi sư diệt tổ, hãm hại sư phụ và sư muội, làm những việc...

(Mất mất gần trang)...

Nói đến đây, vị sư tổ mới tự để dòng lệ thảm tuôn chảy trên khuôn mặt và bảo với Cừu Thạch :

- Hài nhi thấy lạ lắm phải không? Đừng kinh ngạc khi thấy ta làm thế. Vì từ nay Lam Y môn sẽ không bao giờ xuất hiện trên giang hồ nữa, ta chỉ muốn mọi chuyện đau thương qua đi thật nhanh, không còn dấu tích gì của tên nghiệt đồ này nữa. Đây! Cừu nhi hãy giữ lấy thủ cấp này để về tế tiên mẫu và đừng bao giờ quay lại đây, Cừu Thạch hiểu ý ta không?

Cừu Thạch đưa tay nhận lấy thủ cấp đó, ngẫm nghĩ một lúc, chàng trao lại cho Đoàn Khuê Văn và nói :

- Văn muội, muội hãy tự mình xử trí vật này đi. Vì đây là kẻ đã hãm hại lệnh gia gia.

Đoàn Khuê Văn cầm lấy với vẻ mặt kinh tởm, đoạn không nói không rằng nàng ném nó xuống dưới ghềnh Giải Oan, xem như là ném bỏ một vật đáng tởm lợm vậy. Sau đó nàng mới nói :

- Sư tổ lão nhân gia nói đúng, chúng ta đừng để lại dấu tích gì của ác nhân cả.

Tất cả mọi người đều đồng ý với cách giải quyết của nàng, xem như là hành vi chối bỏ một quá khứ đáng ra không nên có, và hãy xem đó chỉ là một cơn ác mộng.

Duy chỉ có vị sư tổ của Cừu Thạch là không thể nào quên được quá khứ vì chỉ có mỗi mình vị Môn chủ đó biết, một điều mà ông không thể nói ra với bất kỳ ai cũng như Hà Thạch Cúc đã không bao giờ nói. Đó là điều không bao giờ Cừu Thạch được biết đến.

Chuyện xưa nay vì nghĩa công dẹp bỏ tình riêng không phải không có, và cũng còn một điều khiến sư tổ bớt áy náy, đó là chính ông đã kết liễu mạng sống của tên đại gian đại ác đáng chết cả trăm lần chứ không phải là Cừu Thạch.

* * * * *

Vừa đặt chân lên đất liền thuộc miền Trung Nguyên rộng lớn, Đoàn Khuê Văn chợt lên tiếng :

- Bây giờ chúng ta đi đâu Cừu lang?

Vốn đã suy tính trước và đã bàn về điều này, nên Cừu Thạch không ngập ngừng khi đáp lại :

- Khô Lâu cốc trước, sau đó là Thúy Diệp cốc. Dung muội, liệu bà bà có đồng ý về Thúy Diệp cốc cùng với chúng ta không?

Khả Mỹ Dung sau một lúc ngẫm nghĩ mới nói lên ý nghĩ của nàng :

- Điều này muội cũng không rõ, cũng còn tùy vào cái họ của muội.

- Sao lạ vậy? Việc bà bà có về Thúy Diệp cốc hay không thì có liên quan gì đến đại tánh của Dung muội?

Không những Cừu Thạch không hiểu khi chàng hỏi thế, mà đến cả Đoàn Khuê Văn cũng không sao hiểu được ý tứ của muội muội. Cả hai cùng nghe Khả Mỹ Dung giải thích :

- Gia gia vốn họ Đoàn, bà bà thì họ Khả. Nếu bà bà vẫn để muội lưu giữ họ Khả, thì có lẽ bà bà không muốn đặt chân về Thúy Diệp cốc, vì nếu về đó thì bà bà sẽ phải thực hiện câu xuất giá tòng phu, và như thế muội sẽ giữ họ của gia gia.

Cừu Thạch nhăn mặt nói :

- Thế nhị vị muội muội đều không rõ lệnh tôn có đại tánh là gì sao?

Hai nàng Đoàn, Khả cùng lắc đầu.

Thấy thế, Cừu Thạch như cảm thấy bâng khuâng khi chàng nói khá nhỏ :

- Cũng như ta thôi, vì họ Cừu vốn là của dưỡng phụ ban cho. Mà thôi, cứ mọi việc cho bà bà quyết định, riêng ta thì muốn về Thúy Diệp cốc hơn. Bởi vì khi ta và Cổ sư huynh thoát nạn tại Cửu Chuyển động, ta cảm thấy khung cảnh của Thúy Diệp cốc quả đáng để ẩn thân, để hưởng thụ cảm mỹ quan mà hóa công đã trao cho người, ý muội thế nào, Dung muội?

Khả Mỹ Dung đáp nhỏ :

- Muội thì... xuất giá tòng phu thôi!

Cừu Thạch há miệng to ra định cất tiếng cười lớn, thì Đoàn Khuê Văn lại lên tiếng, khiến chàng không sao cười nổi :

- Cừu lang! Ngộ nhỡ lão già họ Cổ đến tìm thì sao? Liệu Cừu lang có chối từ ngôi vị Minh chủ không? Và liệu Cừu lang có chối từ việc khai tông lập phái, phát dương quang đại cho môn phái Cửu Chuyển không?

Như ăn phải ớt cay, Cừu Thạch nhăn trán, nhíu mày, nói khổ nói sở :

- Vấn đề Minh chủ thì ta đã có nói qua rồi, ta không màng đâu, lão họ Cổ đừng hòng lung lạc được ta. Còn vấn đề phát dương quang đại thì ta không sao chối bỏ được rồi, như vậy thì rất có lỗi với ân sự, nhưng ta đã có biện pháp giải quyết hay lắm.

- Sao?

- Cái gì mà hay? Cừ lang nói nhanh đi nào!

Cừu Thạch cố nín cười khi chàng đáp lời cho hai nàng giai nhân tuyệt thế khỏi nôn nóng :

- Ta đã có truyền nhân rồi. Và có đến mười lận, hai nàng có biết là ai không? Đó là... bọn... tiểu... Cừu... ha ha ha...

Vừa cười vang, Cừu Thạch vừa bỏ chạy. Ngay tức khắc hai nàng Đoàn, Khả vừa đỏ mặt vì thẹn, vừa hồng hộc đuổi theo vì sợ chàng bỏ đi mất thì hai nàng tìm đâu ra một đức lang quân như thế này?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước