THIÊN Y ĐỘC MA , TUNG HOÀNH THIÊN HẠ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên y độc ma , tung hoành thiên hạ - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Tuyết lang cùng trận pháp

Trong khi nàng đánh giá bộ lông giá trị liên thành của tuyết lang thì bản thân nó cũng đang quan sát nàng.Chỉ thấy con mồi của nó là một nhân loại nhỏ bé, trông rất yếu ớt toàn khăn bị che khuất bởi chiếc áo choàng.Kể cả gương mặt cũng bị che khuất trông rất quái dị, nhưng tại sao đôi mắt của tên đó từ đầu đến giờ luôn nhìn chằm chằm vào "y phục" của nó?

Tuy nó biết rằng bản thân mình rất soái nhưng cũng không cần phải như vậy chứ, cái nhìn đó tựa như tên nhân loại này tùy thời có thể vặt trụi lông của nó vậy.Đang suy nghĩ về đạo ánh mắt kia, thì bất ngờ nghe tiếng cái bụng đói meo của mình kháng nghị lên tiếng.

Tuyết lang lấy lại tinh thần, bốn chân lùi vài bước ra sao tạo nên tư thế chuẩn bị tấn công để công kích Lệ Băng.Nhìn thấy hành động của tuyết lang, nàng biết là đã đến lúc.Bản thân nàng cũng lùi lại vài bước ,trong đôi mắt ánh lên tia khát máu.

Khi tuyết lang dùng tốc độ sét đánh nhảy vồ tới , đồng thời hàm răng sắt nhọn cũng há ra để tấn công người nàng.Vốn dĩ trong tưởng tượng của nó chỉ cần một cái ngọam là có thể hạ gục đối thủ dễ dàng, rồi đánh chén.Ai ngờ đâu, thời khắc nó sắp sửa chạm tới "con mồi ",thì "con mồi" này từ trong tay tung ra một thứ bộ phấn màu trắng hòa vào trong sương mù.Vì có sương mù nên tầm nhìn bị hạn chế nhưng bằng vào nhãn lực của nó thì vẫn có thể nhìn thấy rõ ràng ,nhưng giờ phút này lại có chút cản trở.

Thứ mà Lệ Băng vừa ném vào tuyết lang chính là một loại dược được tán thành bột có tác dụng như thuốc gây mê, không phải loài này có khứu giác nhạy bén lắm sao.Nhưng thành thật xin lỗi rồi, nó càng có giác quan nhạy bén thì trúng dược càng nhanh càng có hiệu quả.

Loại mê dược này thời gian phái tác cực kì nhanh ,như để chứng thực độ tin cậy trong lời nói của nàng tuyết lang vốn hăng hái nhanh nhẹn khắc trước không tiếp tục di chuyển mà đứng tại chỗ.Đầu lang lắc lắc như muốn xua tan cảm giác mệt mỏi vì tác dụng của dược vật.

Lệ Băng tận dụng thời cơ,tuyết lang thần trí mơ hồ nhanh chóng phóng kim châm tẩm độc vào mắt nó.Dường như cảm nhận được nguy hiểm ập tới ,theo bản năng nó liền tính toán bỏ chạy.Nhưng đáng tiếc lại chậm hơn nàng một bước, tuy nói tú hoa châm của nàng vừa phóng ra không trúng đúng vị trí mục tiêu dự định nhưng cũng coi như là trúng đi,ngân châm tẩm độc của nàng vốn hướng lục nhãn của tuyết lang phóng tới nhưng cuối cùng lại trúng vào mông nó.

Tiếng tru thảm thiết của tuyết lang vang vọng khắp bốn bề, đả động đến đàn quạ đen đang đậu trên những cành cây khô .Lúc này đang bay lại tán loạn, kết hợp giữa khung cảnh mờ mịt của sương mù tứ phía quả thật rất giống với một phân cảnh của đoạn phim kinh dị mà nàng từng xem.

Quay lại tình trạng của tuyết lang, lúc này nó đang cố ngoái đầu lại nhìn về phía mông mình.Nhưng khổ nổi dù cố quay đầu lại như thế nào nó cũng không thể thấy được rốt cuộc "con gì đang cắn" vào cái mông của nó.Nên thân hình cứ như thế xoay tròn thành một đoàn, trông rất tức cười.

Vì hiệu quả của loại độc dược này khoảng thời gian hai khắc mới phát tác, nên tuyết lang sẽ không trở thành cái xác ngay tức thì.Vốn theo dự định ban đầu của nàng là sau khi tung ra mê dược mê hoặc thần trí của tuyết lang làm cho nó hạn chế tốc độ đồng thời ngừng tấn công,tiếp theo dùng độc châm chọc mù hai mắt nó sau đó thừa cơ dùng dao phẫu thuật một phát mà đưa tiễn nó theo con rắn lục đuôi đỏ lúc trước để con độc xà kia có bầu có bạn.

Nhưng lại sợ làm như thế sẽ khiến chiếc áo choàng bị bẩn nên đành thôi vậy,chỉ là tốn chút thời gian ngồi chờ độc dược phái tác.Lại nói không chừng sao khi con tuyết lang này xuống địa phủ,lão diêm vương còn phải cảm tạ nàng đã cho hắn có một con sủng vật a!

Nói đi cũng phải nói lại, cũng thật tội nghiệp cho số phận xúi quẩy của tuyết lang.Nó rốt cuộc cũng chỉ mới có bốn tuổi thôi, còn chưa kịp trưởng thành nửa là.Vốn nhịn đói đã mấy ngày liền nên ngay khi nhìn thấy Lệ Băng nàng liền tưởng là con mồi ngon béo bở, ai dè nó còn chưa kịp đụng tới một sợi lông của "bữa ăn" thì đã bị ngược lại còn sắp bị làm thịt.

Tuyết lang đáng thương không còn sức để nhúc nhích nữa, thân hình mơ hồ bắt đầu đau nhức nằm rạp ra đất kiểu như giơ tay chịu trói.Lệ Băng nhíu mày nhìn con vật đang nằm ì ra đất, còn đâu khí thế của kẻ săn mồi máu lạnh.Xúc động muốn lột da làm thịt nó đột nhiên tan biến.Lại nhìn đôi mắt xanh biếc tựa bảo thạch kia lúc này lưng tròng nước mắt như sắp rơi lệ đến nơi.Trời ạ!Con tuyết lang này căn bản không giống động vật chút nào,còn co biểu cảm kia...làm sao một con lang thường có thể có.

"Hừ! Coi như ngươi mạng lớn!" - Nói xong câu đó nàng liền xoay lưng rời đi,bỏ mặc con tuyết lang đang ai oán phía sau tự sinh tự diệt.Sở dĩ tuyết lang không bỏ chạy vì nó có cảm giác nếu quả thật nó hành động như thế nhất định không còn mạng về, nên nó nghĩ chạy cũng chết mà không chạy cũng chết mà nó thì trời sinh lười biếng nên không phản ứng như bình thường khi gặp nguy hiểm. Mà thay vào là nằm ăn dạ bất động trên đất, rất may là có hiệu quả.

Hàn Lệ Băng đi khoảng nửa canh giờ thì thu thập cũng kha khá không đến nổi tệ, bắt được vài con ếch tiên độc*.Loài động vật thuộc lưỡng cư này tuy ở căn cứ trước kia nàng có không ít, khoảng tầm vài chục con.Nhưng muốn bắt được chúng cũng không phải chuyện dễ dàng,nàng phải lặn lội đến tận rừng Amazon ở Nam Mỹ chứ chẳng phải chuyện đùa.Cho nên chuyện phát sinh ngoài ý muốn này làm nàng vô cùng hài lòng cùng thỏa mãn.

Nhưng lại phát sinh một điểm dị thường, đó là nàng đi lại trên cùng một đoạn đường tận bốn lần.Nàng có chứng mù đường trầm trọng có thể nói là ở cảnh giới max level,vì điều đó nên nàng có một thói quen là đi một đoạn thì sẽ đánh dấu hiệu lên những cái cây ven đường để tránh đi lạc.Nhờ thế, mới khiến nàng phát hiện ra có điều không đúng ở đây.

Phải tỉnh táo cận lực tập trung suy nghĩ bây giờ không phải lúc nàng nên mất tập trung ,thiếu cảnh giác .Tuy nói nàng là thiên tài y học, nhưng danh hiệu này cũng chỉ dừng ở lĩnh vực đó mà thôi.Còn nói đến những phương diện khác, thì nàng quả thật không dám nhận.Nhìn tình huống này, có khi nào...đúng rồi chính là bát quái trận trong truyền thuyết.

Bát quái trận căn cứ theo tám quẻ:Càn,Khôn,Cấn,Chấn,Tốn,Ly,Khảm,Đoài.Lợi dụng nguyên tố trong ngũ hành mà bày thành tám trận chính được án theo tám cửa trong đó ba cửa Sinh,Cảnh,Khai là cửa sinh mà Hưu,Thương,Đỗ, Tử,Kinh là cửa tử.Nếu không am hiểu trận pháp mà đi lầm vào cửa tử thì không thể nào ra được mà nàng là đang chân chính lâm vào tình cảnh này a!

Tuy nàng đoán ra được đây là bát quái trận đồ nhưng điều đó với việc nàng giải được trận đồ , là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.Lão thiên a, rốt cuộc trong hồ lô ngươi bán thuốc gì cư nhiên đem ta lâm vào tình cảnh này,có phải ta có cừu oán với ngươi nên chơi xỏ ta có phải hay không.Còn tên diêm vương khốn kiếp có phải ngươi biết trước số phận bi thảm của cái thân thể này nên mới cố ý hãm hại ta? Còn có ta mà biết tên khốn nào bày trận đồ này ở đây ta nhất định phải đánh cho hắn bầm dập đến mụ hắn nhận không ra,...trong khi nàng đem mười tám đời tổ tông của vị cao nhân bày bát quái trận ra mắng xói xả trong lòng thì bỗng nhiên nghe thấy tiếng động.

Lúc quay lại nhìn, thì không ngờ tới chính là con tuyết lang lúc nãy.Theo thời gian thì đáng lẽ độc tính phải phái tác từ lúc nào rồi chứ,sao trong nó bình yên vô sự thế kia.Kì quái, vô cùng kì quái con tuyết lang này chắc chắn không bình thường.Nhìn cách nó di chuyển, chỉ chậm hơn bình thường một chút ngoài ra thân thể không hề có dấu hiệu bị ảnh hưởng của độc dược.Làm sao có thể như vậy được?Lệ Băng nghĩ,nghĩ muốn nát óc nhưng cũng không cách nào tìm ra nguyên nhân.

Tạm thời gác lại chuyện này, vấn đề ở chỗ là tại sao con tuyết lang này lại một mực đi theo nàng.Nàng đi qua trái vài bước, nó cũng đi qua vài bước.Nàng bước sang phải,nó cũng làm theo bước sang phải.Nàng ngồi xuống thì nó cũng liền nằm xuống,sau đó lại ngước đôi mắt lên nhìn nàng tựa như đang nói với nàng"ta rất đáng thương,xin hãy nhận nuôi ta đi,ta rất nghe lời".

Thấy tuyết lang như vậy, đầu nàng liền hiện lên vài vạch đen, bản thân nàng lúc này còn lo chưa xong còn muốn rước thêm của nợ?Nên câu nói tiếp theo của Lệ Băng như dội một gáo nước lạnh vào người tuyết lang:

- Nếu ngươi cứ tiếp tục đi theo ta...Chết!-Giọng nói lạnh lùng không một tia độ ấm, nếu là người khác rơi vào trường hợp này chắc là đã bỏ chạy từ lúc nào nhưng không may cho nàng phải đối mặt với một con vật có da mặt chỉ có thể dùng câu "cứng hơn sắt thép,súng bắn không thủng" để miêu tả.Tuyết lang sau khi nghe xong câu nói của Lệ Băng liền làm như mắt điếc tai ngơ,tiếp tục mở to đôi mắt đáng thương nhìn nàng.

Biện pháp tốt nhất đối với trường hợp này chính là dứt khoát không quan tâm đến nó.Chính vì thế trong rừng Huyết Tử âm u hiện lên khung cảnh,một người bị che khuất toàn thân bởi chiếc áo choàng màu đen đang ngồi trên một tảng đá to quan sát xung quanh chốc lát lại trầm tư như có điều suy nghĩ.Phía dưới người đó,có một con tuyết lang nằm yên dưới đất.Dùng đôi mắt xanh biếc nhìn chầm chầm vào người phía trên không chớp mắt.

Hàn Lệ Băng gần như đã đạt đến mức chịu đựng giới hạn:

- Nếu ngươi còn nhìn ta như vậy,ta thật không dám chắc sẽ không lấy đi đôi mắt của ngươi.Đừng làm phiền ta,ta đang bận phá trận.

Đáng lẽ khi nghe nàng nói như thế,nó sẽ biết điều mà không làm phiền nàng nữa.Nhưng trong thấy nó hiểu thì đã hiểu nhưng lại tiến lên dùng răng ngậm một

đoạn áo choàng,cố sức lôi kéo nàng đi.Thông minh như Lệ Băng làm sao mà không hiểu được ý tứ của tuyết lang là đang muốn nàng đi theo nó.Nhưng chỗ đó là nơi nào đây?

*Ếch tiên độc (ếch tên độc - trong một số loại sách) được mệnh danh là loài ếch xinh đẹp nhất trên thế giới mặt khác cũng là một trong những loài độc nhất thế giới.Kích thước cơ thể bé nhỏ chỉ dài 1,5cm toàn thân màu sắc sặc sỡ như cầu vòng.Trong giới động vật thì loài mà có màu sắc cơ thể càng sặc sỡ thì độ cảnh báo nguy hiểm của chúng càng cao,ếch tiên độc cũng không ngoại lệ.Chất độc mà loài ếch này tiết ra cực mạnh tương đương với 200 lần moócphin , một phần trăm nghìn gam có thể giết chết một con người.

Chương 7: Thạch động thần bí

Tuy nghi hoặc nhưng nàng vẫn nhảy xuống khỏi chỗ ngồi ban nãy, tay nhỏ phủi mông rồi ra lệnh tuyết lang dẫn đường.Trong trường hợp này,nếu là ai khác thì chắc chắn nàng sẽ không dại gì mà đi theo, nhưng đối tượng lại là con tuyết lang này...với lại lí trí nàng mách bảo, đi theo nó sẽ có đồ tốt.

Chỉ thấy tuyết lang hướng nàng vội vẫy đuôi vui mừng nhưng chỉ duy trì trong chốc lát.Sau đó, nó di chuyển về phía bên phải,thận trọng bước vài bước không theo bất cứ quy luật gì cả.Đến bước thứ năm thì dừng lại, quay đầu về phía nàng như bảo nàng làm theo nó.

Mắt phải giật giật, từ khi quen biết con tuyết lang này nàng cảm thấy mình tựa hồ không còn bình thường nữa rồi.Nói chuyện với nó còn chưa tính đi,nhân nhượn không giết nó để nó được nước lấn tới cũng tạm thời bỏ qua đi.Bây giờ lại còn bắt nàng phải làm theo!

A i r....thôi đi,dù sao nó cũng không hại nàng.Việc này ,cũng không phải do nàng tự luyến "người gặp người cười,hoa gặp hoa nở".Mà nguyên nhân chân chính là nó muốn nhận nàng làm chủ nhân nha! Nếu như nàng chết thì ai trở thành bảo tiêu cho nó đây?

Lệ Băng bước theo y hệt như tuyết lang vừa rồi, sau đó cứ như vậy làm theo qua trái, thụt lùi,tiến phải cuối cùng dừng lại ở dưới một gốc cây trăm tuổi.Tuyết lang dùng chân trước khẽ xoay một cục đá cụi không quá lớn được ẩn dấu trong gốc cây.

Sau khi tuyết lang làm xong động tác cuối cùng, thì tức thì không cảnh xung quanh, bổng nhiên biến ảo.Rừng cây quanh năm âm u không còn sức sống biệt tích không thấy tâm hơi mà thay vào là những cây cổ thụ to lớn rậm rạp,từng làn sương mù mịt mờ dần.

Cảnh tượng thay đổi trong phút chốc, khiến Lệ Băng không khỏi kinh ngạc sửng sốt.Con tuyết lang này thật sự có thể phá giải trận pháp kia,nhưng mà làm sao lại có thể?Nàng dùng ánh mắt vô cùng quỷ dị để nhìn tuyết lang, khiến lông tơ của nó không khỏi dựng đứng lên.

Tiếp tục đi tiếp một đoạn thì bất ngờ một thạch động xuất hiện trước mắt nàng,làm nàng ngạc nhiên chính là trước cửa động có ba sinh vật giữ cửa trong bộ dạng chúng thập phần giống với tuyết lang .Toàn thân chúng trắng như tuyết, hình dạng gần giống sói, nhưng cho dù giữa chúng có giống thế nào thì cũng có điểm khác biệt.

Không như "tuyết lang" sở hữu đôi đồng mâu xanh thẩm của biển cả thâm sâu đôi mắt của chúng đen lấy như hắc mão,đồng thời hình thành nên sự khác biệt nổi bật giữa "tuyết lang" với những con khác.

Vừa đến gần thạch động "tuyết lang" liền dùng ngôn ngữ động vật mà nàng chẳng bao giờ hiểu được, để trao đổi gì đó với bầy tuyết lang.Sau đó chỉ thấy hai con trong số đó từ từ tiến lại phía nàng,đi quanh nàng vài vòng rồi lại tiến lên ngửi ngửi cuối cùng là lui ra nằm lại vị trí ban đầu.

Mỗi con trấn giữ hai bên của thạch động, duy chỉ có một con tuyết lang trông khá già là ngoại lệ.Từ khi nàng bước vào cho đến giờ,nó vẫn nằm đó dùng ánh mắt đen láy nhìn nàng.Ngoài ra thì không còn động tác dư thừa gì khác!Nàng nghi hoặc nhìn tuyết lang,vô vàn câu hỏi đặt ra trong trí óc.Tại sao tuyết lang lại muốn nàng đến nơi này?Vì sao những con tuyết lang canh giữ thạch động này lại có những hành động quái gở?Chủ nhân của chúng và người tạo ra bát quái trận pháp ở nơi này là ai?...Hàng loạt nghi vấn được đặt ra nhưng lại không có lấy một lời giải đáp khiến đầu nàng rối như tơ vò.

Trước cửa thạch động bám đầy rong rêu bụi bậm,thậm chí có cả vài loại cây dây leo càng khiến cho cánh cửa động này trong trả khác nào tảng đá bình thường.Nếu Không tin mắt sẽ không thể nào ngờ được tảng đá bình thường kia thế mà lại là cửa vào của một thạch động.Dùng tay lau đi lớp bụi bẩn bám trên mặt đá,bất ngờ liền có một dòng chữ hiện ra "chào mừng người hữu duyên " một câu tưởng chừng như hết sức bình thường nhưng ngôn ngữ viết lại là tiếng anh.

Như thế nào,tại nơi thâm sơn địa hải này lại có người biết anh ngữ?Chẳng lẽ đúng như lời lão diêm vương nói,người đó cũng giống như nàng từ thời hiện đại xuyên đến dị giới này.Lần theo xuống dưới là cách mở cửa thạch động,nàng liền làm theo chỉ dẫn ấn liên tiếp hai lần vào phiến đá nhô ra theo thứ tự từ phải qua trái hàng thứ sáu.Ấn tiếp vào một tảng đá nhỏ phía ở cuối mép cửa, thì bất ngờ mặt đất chấn động rung chuyển,sau một hồi trận khói bụi qua đi cửa thạch động dần mở ra.

Trong hang động tối đen như mực dần được thắp sáng bằng dạ minh châu được khảm vào hai bên hang động.Đi được một đoạn ngắn thì trước mắt nàng xuất hiện ba lối rẽ, chính giữa động là một cột trụ bằng đá cao chót vót tới tận vách trên cùng của thạch động.Trên đó khắc vài dòng chữ bằng anh ngữ "Lối thứ nhất sẽ dẫn lối ngươi đến nơi ở của tử thần,lối thứ hai sẽ đưa ngươi đến địa ngục thâm sâu,lối cuối là món quà mà ta dành tặng cho ngươi".

Lệ Băng dùng đầu ngón chân cũng có thể suy đoán ra được,sở dĩ nơi này có nhiều cửa ải như vậy vì phòng hờ trường hợp có người nhờ ăn may mà vượt qua được cửa ải đầu.Nếu là thật như vậy thì chẳng khác nào ngươi ném một cọc tiền vào mặt người rồi nói : ta dư tiền nhiều quá nên cho ngươi đó,cứ việc tự nhiên.

Trong gian phòng của thạch động, Lệ Băng đang ngồi trên chiếc giường được đúc từ huyền thiết băng ngàn năm.Tay nhỏ cầm vài quyển sách khá cũ,trang sách đã ố vàng.Khi nàng men theo lối đi cuối cùng thì dẫn đến căn mật thất này,bên trong được bày trí khá đơn giản.Ở giữa, là một cái bàn đá tròn bên trên có vài quyển sách cũ kĩ trong như đã có từ rất lâu rồi.
Sát vách phòng còn có một chiếc giường băng,ngoài ra còn có một số chiếc hòm.Trong này có tổng cộng là bảy quyển theo thứ tự:nội công tâm pháp,ngũ độc bí truyền,lăng ba vi bộ,âm công,trận đồ tập và cuối cùng là một cuốn sách không có đề tên tự.Nàng tò mò thử lật vài trang lại không ngờ đây là quyển nhật kí của chủ nhân trước.

Chủ nhân trước của thạch động này gọi là Vô Song,là sát thủ thế kỉ 21 do bị ám hại xuyên không mà đến.Sau khi đến triều đại này nàng vận dụng tài nghệ cùng kiến thức của bản thân mà trở thành nữ võ lâm minh chủ đầu tiên.Những thứ công pháp này là nàng để lại vì không muốn bị thất truyền ,lại vì sợ lòng tham vô đáy của thế gian nên đành cất giấu trong thạch động này chờ người hữu duyên đến.

Đọc tới đây Lệ Băng không khỏi cảm thán tài nghệ cao thâm cùng học thức uyên bác của Vô Song nhưng nếu như ngày hôm nay hoặc sau này không có người như nàng từ hiện đại xuyên đến.Hoặc là có người đến nhưng lại không phát hiện hay gặp vận may như nàng tìm được thạch động này thì phỏng chừng những đồ vật ở đây rồi cũng bị mai một chôn vùi theo thời gian đi.

Trong đây cũng có tình tiết đề cập đến chuyện của tuyết lang, từ thời tổ tiên của tuyết lang đã đi theo vị chủ nhân này từ rất lâu rồi.Nên khi sắp biết được mệnh mình đã đến giới hạn, nên Vô Song đã an bày cặp tuyết lang đi theo mình canh giữ ở chỗ này đồng thời cũng truyền lại cách phá trận cho loài sinh vật có tư duy thông minh này.

Theo như niên đại ghi chép trong nhật kí thì cách đây khoảng hai trăm năm rồi đi.Lệ Băng thở dài,tuy không biết mình trúng phải vận cứt chó gì nhưng mà như thế cũng tốt.Nàng cũng đang phân vân nên làm gì tiếp theo,trước hết cứ việc học hết tài học của Vô Song đã.Còn sợ không bảo vệ được bản thân mình sao?Xem ra tương lai mình như thế nào còn phải phụ thuộc vào những bảo vật này.Cảm ơn ngươi,Vô Song!

*Chuyện ngoài lề (1): - Hàn Lệ Băng: tên tác giả chết bầm kia,ngươi tính khi nào mới cho phu quân của ta xuất hiện đây!

- Inkishira: Ây da!Đừng nóng,đừng nóng tức giận sẽ ảnh hưởng đến đầu óc không tốt đâu.

- Hàn Lệ Băng: Không phiền ngươi phải quản,đã là Chương thứ bảy rồi!Mà câu chuyện vẫn diễn ra chậm chạp như vậy.Xem ra...

- Inkishira: Xem ra cái gì? *tò mò,tò mò*.

- Hàn Lệ Băng: Xem ra ngươi đã già cỏi rồi đến cả trí óc cũng ảnh hưởng theo nên mới không viết ra được cái gì hấp dẫn độc giả,còn cố ý kéo dài Chương chuyện.

Chương 8

Thời gian thấm thoát trôi qua,thoáng chốc đã qua chín năm.Nói ngắn không ngắn nhưng đối với nàng thì tựa hồ cũng không quá dài, chỉ là cũng đủ làm cho con người thay đổi.Lệ Băng dùng thời gian chín năm để luyện thành một thân võ công tái thế, dùng thời gian chín năm để đổi lấy tuyệt học một đời người mà không phải ai cũng có thể làm được.Và nàng cũng dùng thời gian đó để tự hòa nhập vào thế giới này.

Con người rồi sẽ thay đổi không có thứ gì sẽ trường tồn vĩnh cửu,đúng vậy nàng cũng thay đổi.Từ một cô bé bị người đời xa lánh bỏ mặt trở thành một nữ cường nhân khiến người khác kính nể,từ một nữ hài trói gà không chặt phút chốc đã trở thành cao thủ ít ai địch nổi.

Cho dù mọi thứ có thể thay đổi nhưng tâm nàng trời sinh lạnh bạc thì không có cách nào đổi thay, ít nhất đến giờ phút này nàng tin là như vậy.Ai nói vẻ ngoài lạnh lùng thì bên trong nhất định phải mềm yếu, là ai bảo vẻ lạnh nhạt đó chỉ là cái vỏ bọc để bảo vệ cho tâm hồn yếu ớt bên trong. Cho dù điều đó có xảy ra với người khác ,chỉ là với nàng thì ngoại lệ.

Từ khi nàng bắt đầu nhận biết thế giới này thì cũng đã nếm trải qua tình người lạnh bạc như thế nào?Để sinh tồn, nàng đã tự tạo cho mình tâm tính lạnh lùng vô cảm.Đủ lãnh huyết mới có thể bảo vệ mình,đủ ngoan tuyệt mới có thể thành công.

Nàng không cần một trái tim mềm yếu dễ dàng nhân nhượng cho địch nhân của mình,không cần yếu đuối để mọi người thương hại, không cần bằng hữu vì nàng không muốn người khác đâm sau lưng mình.Vì thế khi nhận ra đã là quá muộn, bản tính đó vô tình đã hòa nhập vào trở thành một phần của nàng.

Dung nhan của thân thể này có thể nói là bản sao của Lệ Băng khi còn bé.Khi sương tái tuyết, bạch bích vô hạ.Ngũ quan tinh xảo, kinh vân tế nguyệt.Đôi mắt to tròn đen tuyền vô đáy tựa như giếng cổ mong lung đầy thần bí,làm người khác không tự chủ hãm sâu vào khi nhìn vào đôi mắt ấy.Nga mi đàm tảo,hàng mi dày cong tựa cánh bướm hồ điệp.Dưới chiếc mũi cao nhỏ là môi anh đào xinh xắn đáng yêu.

Một thân bạch y tuyết trắng thanh thuần,thoát tục.Làm nổi bật lên mái tóc dài ngang thắt lưng, đen nhánh như màn đêm huyền ảo.Tóc mái xả xuống,một phần tóc tết làm bím nhỏ hai bên đầu.Phía trên mỗi bím tóc cột cố định bằng sợi vải lụa,trên vải lụa trắng đính một quả chuông đồng,phần tóc còn lại xả xuống tùy ý.

Nếu như không nhìn đến sự lạnh lẽo trong đôi mắt kia cùng một thân ngạo khí,lạnh nhạt thì trong nàng không khác nào tiểu hài đồng lên mười khả ái vô cùng.Mặc dù năm nay nàng đã tròn mười lăm.

Nguyên nhân cũng bắt nguồn từ loại năng lực kì quái hay có thể nói là dị năng trong thân thể nàng.Năng lực đặc thù này cho phép cơ thể nàng tự tái tạo lại tế bào bị thương tổn phục hồi lại nguyên trạng nhanh chóng.Tự động loại bỏ,đào thải các chất gây hại cho cơ thể.

Đúng như người đời nói, không có bữa ăn nào là miễn phí.Được thứ này thì mất thứ khác, để sở hữu năng lực tự phục hồi này thì ngược lại quá trình phát triển của cơ thể kể cả quá trình lão hóa của nàng sẽ bị đình trệ, làm chậm đi so với tốc độ bình thường.Vì thế nên dù đã trưởng thành nhưng dáng vẻ hiện tại của nàng lại không khác nào tiểu oa nhi.

- Ra là Tuyết nhi à!Không cần phải vội, Vân Yên thành cũng không chạy thoát đâu. - Giọng nói non nớt lạnh nhạt nhưng trong đó ẩn chứa sự nuông chiều.

Trước mặt Lệ Băng, không ai khác ngoài tuyết lang năm đó.Giờ phút này, nó đã lớn hơn một con sói trưởng thành.Toàn thân bao phủ bởi một màu trắng như tuyết, trong đôi mắt xanh lục tràn đầy sự hưng phấn.Cái đuôi lông xù quẩy liên tục khiến nàng không khỏi mỉm cười.

- Xè..xè..!- Từ trong ống tay áo nàng, một cái tiểu đầu bạch xà thò ra.Chiếc lưỡi chẻ dài lúc lắc như đang khiêu khích Phong Tuyết.Vừa đúng lúc đôi mắt bảo thạch của Phong Tuyết ngó qua, liền bắt gặp hành động kia của Bạch Bạch.Phong Tuyết vừa định chộp tới "hành hung" con độc xà đáng hận kia ,thì Bạch Bạch lại một lần nữa "ngủ đông" chui rúc vào trong ống tay áo Lệ Băng.

Phong Tuyết tức muốn dậm chân nhưng lại không thể làm gì Bạch Bạch.Đành nằm xuống dưới chân nàng,lục nhãn nhìn chầm chầm vào tay áo nàng như đang đợi thời cơ.Lệ Băng thản nhiên nhìn mọi chuyện từ đầu đến cuối, khóe miệng khẽ nhếch tựa như đã quen với chuyện này.Hai tên này thật đúng là oan gia a.

Từ sau khi trở thành chủ nhân của thạch động, nàng cũng liền thu nhận Phong Tuyết cùng hai tên huynh đệ của nó là A Nhất cùng A Nhị.Con tuyết lang lúc đầu không thèm đếm xỉa đến nàng chính là "mẫu thân đại nhân" của ba tên này,nhưng lúc đó nó đã quá già yếu ớt nên không phải là không thèm ngó đến nàng mà là không đủ sức nữa, nên không lâu sau đó đã quy thiên.

Theo như nàng quan sát, thì nguyên nhân dẫn đến việc Tuyết nhi không chết vì độc tính của châm độc chính là vì vốn bản thân nó đã có độc.Tuyết lang có độc thì nàng chưa nghe qua bao giờ nhưng lại xảy ra không chỉ ở Phong Tuyết mà còn có ở A Nhất cùng A Nhị.

Vì chúng sinh sống trong rừng Huyết Tử không phải thời gian ngắn, nơi đây cũng không khác gì quê hương của chúng.Tựa như loài người tiến hóa từ loài vượn cổ hay loài hồng hạc nổi tiếng vì bộ lông tuyệt đẹp khi sinh ra màu lông cũng không mang hồng sắc, sở dĩ khi trưởng thành chúng có màu sắc tuyệt đẹp như vậy chủ yếu là vì thức ăn.

Nên trường hợp của bọn Phong Tuyết cũng gần tương tự như vậy,như đã nói sinh vật trong rừng Huyết Tử đa số đều là độc vật nên vốn bản thân tuyết lang không có độc nhưng khi chúng ăn những độc vật này trong thời gian dài.Thân thể chẳng những không trúng độc mà ngược lại hấp thụ độc tố chuyển hóa chúng thành vũ khí tự vệ cho chính mình.

Tuy nói độc của Phong tuyết không mạnh bằng nửa phần nọc độc của Bạch Bạch nhưng cũng đủ khiến cho người khác thừa sống thiếu chết.Nếu như người bình thường bị tam tuyết lang này cào nhẹ, thì trong vòng nửa canh giờ không có thuốc giải thì xin chúc mừng "ngươi sắp die rồi!".

Từ trên giường hàn băng đứng dậy, nhẹ vươn vai.Sau đó nàng cùng với Phong Tuyết đi trong hang động tối tâm khoảng nửa khắc thì xuất hiện trước mắt nàng là cánh cửa đá gắn liền với thạch động.Tay nhỏ khẽ đẩy cửa đá mà trăm tên nam tử trưởng thành mới có thể dịch chuyển.

Khi cửa mở, khung cảnh hiện ra không khác nào tiên cảnh chốn phàm trần.Cảnh quan bao phủ bởi một màu xanh mát của rừng trúc,từng nhánh cây theo gió lay động tạo thành từng đợt âm thanh rì rào.Yên bình mà tao nhã, băng qua rừng trúc thì một ngôi nhà tre gồm có ba nhã gian hiện ra.

Bên phải ngôi nhà là một cây đào to một vòng tay người trưởng thành không ôm xuể, nhưng vì lúc này không trùng vào mùa hoa nở nên lá cây mang một màu xanh thẩm chứ không phải màu hồng dịu dàng tuyệt đẹp khi nhắc đến loài cây này.

Sân sau là nơi phơi thảo dược cùng cùng mảnh vườn bảo vật của Lệ Băng,cuối cùng cũng là nơi mỹ lệ nhất.Lúc mới phát hiện ra,nàng cũng không tin vào mắt mình lại có nơi đẹp đến như vậy.Phong cảnh nên thơ hữu tình, thác nước từ trên cao chảy xuống một cái hồ khá rộng.Mặt nước trong đến mơ hồ có thể thấy từng đàn cá đang tung tăng bơi lội dưới đáy hồ.

___ ___ ___ ___ ___ phân cách tuyến ___ ___ ___ ___ ___

Thay một bộ nam trang, liền từ tiểu nữ hài đáng yêu biến thành nam hài thanh tú.Đối với thời đại cổ hữu trọng nam khinh nữ này thì nàng đành thất sách nên đành cải trang để hành sự thuận tiện.Thêm nữa lần này đi đến đó cũng chẳng phải du ngoạn gì, mục đích của chuyến đi này thực chất là để dò la tin tức.

Trên đường lớn thành Vân Yên, mọi người dân bá tánh bỗng đình chỉ hoạt động vì sự xuất hiện của một nam hài tử.Chỉ thấy tiểu nam hài kia ngũ quan tinh xảo,tóc đen dài buộc lỏng bằng một sợi vải lụa trắng.Kết hợp cùng y phục bạch y tuyết trắng không khỏi làm người khác lầm tưởng thành tiên tử đi lạc giữa chốn phàm trần.Tiểu tiên đồng đang cưỡi trên lưng một con bạch lang toàn thân trắng như tuyết mà họ chưa thấy bao giờ.Đôi mắt nó xanh thẩm, thân hình cao lớn hơn loài soái bình thường toàn thân tỏ ra khí chất ngạo nghễ.Không gian bỗng yên lặng đến lạ kì, chỉ trông chốc lát mọi người liền ồn ào nghị luận.Thanh âm oanh tạc khắp nơi:

- Ai nha, nam hài nhà ai thật đáng yêu?

- Tại sao tiểu nam hài này có thể cưỡi một con vật nguy hiểm như vậy ?

- Thú cưỡi của tiểu nam hài sau ta chưa từng thấy qua bao giờ?

- Tiểu nam hài này là nhi tử nhà ai vậy?

Trán Lệ Băng ẩn ẩn gân xanh, nàng nói rồi mà đem Tuyết Nhi theo quả là sai lầm lớn.Muốn hạ dược để nó ngất đi ,nhưng do những lần trước hạ mê dược quá nhiều lần nên không còn tác dụng với Phong Tuyết nhà ta nữa.Bắt nhốt nó lại, khổ nổi bản tính của động vật rất cảnh giác.Đánh ngất nó đi, lại không được vì thính giác của Phong Tuyết tuyệt đối không thể coi thường.

Vốn tưởng khi nàng vừa xuất hiện mọi người sẽ kinh hoảng mà bỏ chạy tán loạn,hoặc là xem nàng như yêu ma quỷ quái nhưng không thể nào ngờ được lại rơi vào trường hợp này.Người dân bá tánh chẳng những không xa lánh mà còn tụ tập lại sôi nổi nghị luận.

Thiên a!Rơi vào tình cảnh này chỉ có thể thi chuyển lăng ba vi bộ đến cực hạn mới có thể thoát khỏi.

Chỉ thấy khắc trước nam hài bạch y còn hiện diện vậy mà chỉ trong chốc lát bỗng nhiên không thấy bóng dáng cho dù chỉ là một góc áo lưu lại.Theo sau tiếp theo,thú cưỡi tuyết lang cũng biến mất theo.Làm cho mọi người trên đường trợn mắt há mồm.Sau đó, không hẹn mà cùng kết luận bạch y nam hài này chính là thần tiên hạ phàm.

Hiện tại Lệ Băng mới cảm khái được mình chăm chỉ rèn luyện trong suốt chín năm qua là sáng suốt đến nhường nào.Trong suốt khoảng thời gian qua,nàng đã học được hầu như hoàn toàn tất cả bản lĩnh của Vô Song.Nội công tâm pháp gồm có mười phần.

Ba tầng đầu nếu là người cố gắng luyện tập ngày đêm dù không có tư chất thì ít nhất cũng luyện thành tương đối.Tầng thứ tư cùng tầng thứ năm muốn luyện được không chỉ cố gắng mà cần phải có gân cốt căn cơ.Còn từ tầng sáu trở đi thì phải xem bản lĩnh của ngươi tới đâu.

Nếu như trước kia, nàng là "phế vật" trong giới võ đạo thì bây giờ chính là "kỳ tài" trăm năm luyện võ.Gân cốt hòa hảo, thêm vào sự trợ giúp của năng lực đặc biệt nên những tạp chất dư thừa gây hại cho cơ thể đều được loại bỏ vậy nên thân thể nàng hiện giờ chỉ có thể nói là cực phẩm không thể thích hợp hơn để luyện võ.

Phối hợp với sự rèn luyện kiên trì của Lệ Băng,hiện tại nàng đã lĩnh ngộ được đến tầng thứ chín của quyển bí tịch này.Nếu như đem khoảng thời gian nàng luyện thành đạt trình độ này so với thời gian một đời người cố gắng mới đạt đến tầng thứ tám của Vô song bà bà thì quả thật là một trời,một vực.Nếu Vô song bà bà biết được chẳng những sẽ tức đến hộc máu mà phỏng chừng còn đội mồ sống dậy đi.

Chẳng dừng lại ở phương diện võ công, khinh công của nàng đã luyện tới trình độ xuất quỷ nhập thần.Nếu trên giang hồ nàng xưng thứ hai chỉ sợ không ai đứng thứ nhất.Có thể nói nàng đã đạt đến trình độ "đạp tuyết vô ngân".Còn về sở trường độc thuật của nàng,thì càng cao thâm biến ảo khó lường.

Không thể nói trong ngũ độc bí truyền có nhiều loại độc mà nàng chưa từng biết,độc tính càng quái ác hơn nhiều lần so với đống dược độc mà nàng luyện chế từ trước đến nay nên khi nhìn thấy nó thì cảm giác của nàng không khác gì mấy khi đào ra được mỏ vàng.Âm công bao gồm ba tầng: sơ kì,trung kì và hạ kì.Quyển bí tịch này cho phép người luyện có thể phối với bất kì loại nhạc khí nào.Điều kiện tiên quyết muốn luyện môn võ thuật này là cần phải có nội công thâm hậu, tuy nói võ kĩ nàng cao thâm tuyệt đỉnh nhưng nội công lại không đủ thâm sâu.Dù đã cố gắng trong suốt chín năm qua nhưng công lực chỉ có thể hơn người bình thường luyện tập trong mười tám năm mà thôi.

Lại nói khi thi chuyển âm công tiêu hao quá nhiều phần công lực nên từ hai năm trước nàng mới luyện đạt tới cảnh giới cao nhất của tầng sơ kì đến tận bây giờ vẫn chưa có tiến triển.Nhưng sức công phá thì mạnh đến không ngờ,tuy chỉ mới sơ kì nhưng uy lực đánh ra có thể dễ dàng hạ gục trăm người bình thường.

Trong một tửu lâu thượng đẳng của Vân Yên thành,tại góc khuất cạnh cửa sổ.Một tiểu nam hài vận bạch y đang ngồi thưởng trà.Tuy ánh mắt hắn hướng ra ngoài cửa như đang chú tâm ngắm cảnh nhưng thực chất đôi mắt lại như có như không quan sát mọi người trong lâu.

Ở trong lâu vốn khá ồn ào,hỗn tạp pha lẫn nhiều âm thanh khác nhau.Nếu muốn nhận biết được giọng nói của từng người ngồi ở vị trí nào thì quả thật rất khó nhưng là không bao gồm nàng trong số đó.Chỉ có nàng không muốn nghe chứ không có không thể nghe.

Vốn dĩ muốn thu thập một ít tin tức có lợi cho bản thân nhưng uống xong tận ba ly trà mà lại chả có thông tin có lợi nào.Nàng vừa muốn gọi tiểu nhị lại thanh toán thì lại vô tình nghe được cuộc nhóm người trong như nhân sĩ giang hồ vì ngoài thân mỗi người đều có một bảo kiếm.

Chỉ thấy một vị nam tử trung niên nam tử vận lục bào nhíu mày nói:

- Sự tình xem ra không được mấy khả quan!

- Đã kéo dài bao lâu rồi? - Ngồi đối diện là hắc y nam tử khoảng xấp xỉ người trung niên trước.

- Khoảng nửa tháng rồi. - Người vận lục bào nhíu mày nói.

- Cái gì? Cho tới bây giờ vẫn chưa tìm ra giải dược! - Hắc y nam tử lớn tiếng nói.

- Xuỵt! Nhỏ tiếng thôi,chuyện này người ngoài vẫn chưa biết được.

- Minh chủ sở dĩ không muốn cho người khác biết bệnh tình của ngài, vì dạo gần đây ma giáo hoành hành khắp nơi.Nếu như ngài nói ra, võ lâm chắc chắn sẽ đại loạn. - Người vừa nói là vị nam tử còn lại trên bàn từ đầu đến giờ vẫn trầm mặc và cũng là nam tử trẻ tuổi nhất trong ba người.

- Chết tiệt, bọn khốn Đường Môn thế mà lại dám trở mặt.Còn cả gan cấu kết với Ma Giáo,nếu như để ta bắt được một tên ta liền giết một tên mới hả giận.Hừ,hừ! - Hắc y trung niên nam tử vừa nói,vừa nắm tay phải đấm mạnh xuống bàn.Tức thì thủng một lỗ trên bàn nhưng lạ thay ba ly trà trên đó vẫn chưa đổ dù chỉ một giọt.

Lệ Băng nhìn ra võ công của ba người này không tệ.Nội công cao thâm xem ra là cao thủ võ lâm, nhìn tình hình này xem ra minh chủ võ lâm đương thời có thể đang trúng phải một loại độc của môn phái nào đó mà vẫn chưa giải được.Mà nàng cũng không tin đám lang bâm thời này có thể giải được, cái nàng chú ý là loại độc mà vị minh chủ kia trúng phải.Hắc,hắc lần này xem ra phải đi một chuyến rồi.

- Nếu ta có thể chữa trị cho hắn,các ngươi sẽ trả công cho ta thế nào?

- Ai? - Vừa nghe giọng nói lạnh nhạt kia, cả ba đồng loạt cảnh giác nhìn xung quanh.Đồng thời âm thầm vận nội công để dò la công lực của người trong đại sảnh.Nhưng sau một hồi vẫn không thu được gì khiến ba người không khỏi nôn nóng.

- Không cần nhìn! Lập tức thu nội công của các ngươi lại đi, vì các ngươi sẽ không tìm thấy ta đâu. - Nàng vừa dứt lời ba người kia thầm kêu cao thủ.

- Vẫn câu hỏi đó, nếu ta giải được độc trên người minh chủ các ngươi ta sẽ được gì?

- Mau ra đây đi!Lén lút nghe trộm chuyện của người khác, giờ lại giả thần giả quỷ.Đồ tiểu nhân không biết xấu hổ! - Hắc y nhân nóng tín quát lên, tay cũng bắt đầu tút kiếm ra khỏi vỏ.Nhất thời trong lâu chìm vào yên lặng.

- Đại ca ...,ta thành thật xin lỗi vị cao nhân này.Đại ca ta có chút nóng nảy nên đã thất lễ ,chứ không phải cố ý mạo phạm ngài.Lúc nảy ngươi nói có thể chữa khỏi cho chủ nhân tại hạ,không biết lời đó có thật không? - Lời nói của lục y nam tử tuy bình thản nhưng vẫn nghe ra sự thành khẩn trong đó.

- Hừ!Ta đùa với các ngươi chắc.Một là trả lời câu hỏi của ta không thì không chữa trị gì cả. -Giọng điệu lạnh lùng ẩn chứa tia không kiên nhẫn.

- Cao nhân xin người thứ lỗi sự mạo phạm vừa rồi, nếu như ngươi có thể chữa khỏi cho minh chủ.Thì chúng ta sẽ làm mọi thứ để báo đáp miễn sao không gây sai luân thường đạo lí và vẫn nằm trong khả năng của bọn ta.

- Hảo! Một lời đã định.

Chương 9: Giải độc

- Nhị đệ, tại sao ngươi lại đồng ý cho cái tên giả thần giả quỷ kia chữa trị cho chủ nhân,lỡ như hắn...- Hắc y nhân bực dọc lên tiếng.

- Đại ca, huynh không thấy có điều gì khác thường sao? -Lục bào trung niên nhân vừa nói vừa thong thả nhấp một ngụm trà.

- Có cái gì lạ à? - Nam tử vận hắc bào nghi hoặc lên tiếng.

- Ngu ngốc như vậy cũng không nhìn ra, đúng là đầu óc ngu si tứ chi phát triển. - Nam tử trẻ lạnh lùng nói.

- Ngươi! - hắc y nhân nghiến răng nghiến lợi,tay kia cũng tính toán giơ lên nắm lấy cổ áo của nam tử kia.

- Thôi được rồi đại ca,tam đệ cũng không có ác ý gì.Quay lại vấn đề ban nãy,việc bất thường chính là khi tên thần bí kia nói gì thì cũng chỉ có ba người chúng ta là nghe được.

- Cái gì,làm sao có thể? - Hắc y nam tử hung hăng trợn to hai mắt.

- Nãy giờ ngươi không nghe thấy gì sao, huynh không để ý rằng đang bàn tán huynh đệ chúng ta tự nói chuyện một mình à?

Không để ý đến lời châm chọc của tam đệ mình, hắc y nhân như không thể tin vào mắt mình miệng lẩm bẩm:

- Vậy chẳng lẽ hắn...

- Không sai,hắn dùng chính là truyền âm nhập mật, công phu đã thất truyền cách đây hai trăm năm. - Như dự đoán được ý nghĩ của nam tử hắc y, người lục bào nhẹ giọng cắt lời hắn.

Sở dĩ bọn họ nhìn không ra được nơi ẩn thân của nàng, cũng không phải vì Lệ Băng có nội công thâm hậu hơn bọn họ mà chính là vì loại tâm pháp nàng tu luyện có hai ưu điểm.So với các loại tâm pháp khác, nội công tâm pháp của Vô Song bà bà giúp cho người luyện có thể rút ngắn thời gian mà thành quả luyện ra lại vượt bậc gấp nhiều lần so với người thường.Mặt khác là có thể che dấu đi nội công của người luyện,cho dù là cao thủ đệ nhất thì cũng chưa chắc gì đã nhìn ra.

Sáng ngày hôm sau,nàng liền âm thầm theo bọn họ lên đường đến Âu Dương sơn trang nơi minh chủ võ lâm Âu Dương Liệt đang cư ngụ.Ba người này chính là tam đại hộ pháp dưới trướng của hắn.Đại ca là Tống hiên,lão nhị là Trương Hàm,tam đệ là Mạc Thanh.Đều là những cao thủ có tên trong Võ Lâm Thập Nhị Bảng.

(Võ Lâm Thập Nhị Bảng: là bảng xếp hạng mười hai người đứng đầu về võ công trên giang hồ.)

Vì lo lắng bệnh tình của Âu Dương Liệt ngày càng trầm trọng nên bọn họ không dừng lại nghỉ ngơi mà gấp rút lên đường,chẳng mấy chốc trải qua hai ngày một đêm đã đến nơi.

Tuy là nơi ở của minh chủ võ lâm tiếng tâm lừng lẫy trên giang hồ,nhưng cũng không hoa lệ hoành tráng như nàng tưởng tượng mà là một hào trang phong nhã.Đêm khuya,trăng khuyết cả sơn trang bị màn đêm bao phủ chìm dần vào bóng tối làm nổi bật lên những ngọn đèn vừa được thắp sáng.Trong đình viện:

- Cái tên lừa đảo kia đã hứa hẹn sẽ chữa trị cho chủ nhân vậy mà đến giờ vẫn chưa thấy bóng dáng hắn đâu. -Tống Hiên gương mặt cương nghị âm trầm lên tiếng.

- Độc trên người chủ tử không thể kéo dài được nữa,dù chúng ta đã dùng nội công áp chế nhưng độc tính vẫn không thể tiêu trừ chỉ làm chậm đi thời gian phát độc thôi. - Người luôn duy trì điềm tĩnh như Mạc Thanh cũng không khỏi bất giác nhíu mày.
- Chỉ sợ tên kia thấy mình không đủ bản lĩnh, hối hận lúc trước đã mạnh miệng đáp ứng thành ra chuồn luôn rồi đi! -Tống Hiên nói bằng giọng điệu khinh thường.

Chưa đợi họ nói tiếp,một giọng nói âm lãnh quen thuộc vang lên:

- Không nghĩ tới là ta không được hoan nghênh như vậy! - Dứt lời một bóng bạch y đột ngột xuất hiện trước mặt ba người,áo choàng màu trắng che khuất thân hình nhỏ bé kể cả gương mặt cũng bị lu mờ bởi bóng đêm chẳng nhìn rõ ngũ quan.

- Thật không ngờ tới cao nhân thần bí trong miệng nhị đệ lại là một tên lùn,che che đậy đậy tựa hồ không muốn người khác nhìn ra cái bí mật gì của ngươi đi.

Lời hắn vừa nói ra khiến không khí xung quanh bỗng giảm đi đột ngột.

- Ta là đến đây để chữa bệnh không phải để các ngươi đánh giá.Nếu muốn kéo dài thì giờ để chủ tử các ngươi chết nhanh chút,thì ta cũng không ngại đâu.- Lời nói lạnh nhạt đáp trả của nàng thành công khiến Tống đại hộ pháp câm như hến.

- Cao nhân mời ngươi theo ta.- Trương Hàm lễ độ lên tiếng,đồng thời đưa tay về phía trước làm ra động tác mời.

Đi theo nhóm người Trương Hàm đến một gian phòng tràn ngập mùi thuốc,trên giường gỗ là một nam tử dáng vẻ tầm nhi lập chi niên( ~ba mươi tuổi) gầy gò,tái nhợt trên gương mặt tuấn tú không có một tia huyết sắc.Lệ Băng nhìn đôi môi thì thấy vài điểm tím tái, lại nhìn từng làn khí lượn lờ quanh căn phòng.Nàng nhíu mày chán ghét,vung tay áo một đợt kình phong hướng tới phía hai cửa sổ.Tức thời bốn cánh cửa bung ra,khí tức trong căn phòng cũng thừa diệp tràn ra ngoài.

Thấy thế tam đại hộ pháp vừa muốn mở miệng,thì nàng cũng vừa lúc giải đáp nghi vấn cho bọn họ:

- Dùng những thứ này không có ích gì cho sức khỏe của hắn đâu,ngược lại nó càng phản tác dụng khiến cơ thể hắn càng suy yếu.Các ngươi có lòng muốn giúp chỉ sợ làm hại hắn mà thôi!- Giọng nói lạnh lùng không có chút tình cảm,mang theo sự tức giận chỉ trích đám người Trương Hàm.

Tuy không phục nhưng cũng chẳng thể làm gì,với lại hiện tại bọn họ đặt tất cả hi vọng gửi gắm vào "hắn" cũng không phải lúc nên làm cho "hắn" tức giận.Khẽ đặt tay lên mạch đập yếu ớt của Âu Dương Liệt,lại xem xét vài điểm trên người hắn một lúc sau nàng lại rút tay lại.Sau đó quay sang ba người đang lo lắng bên cạnh:- Độc này ta có thể giải,chỉ là cần chút thời gian.Hơn nữa trong lúc ta giải độc không thích có người khác ở cạnh nên cảm phiền các ngươi lui ra ngoài một lát.

Vừa nghe nàng nói bọn họ lúc đầu là vui mừng nhưng khi nghe đến vế sau thì không khỏi nhất thời trầm tư:

- Làm sao bọn ta có thể tin tưởng ngươi không hạ độc thủ với chủ tử?

- Ha...ha, ta thấy các ngươi là không tin tưởng với chính mình đi?

- Nói vậy là có ý gì? - Tống Hiên mắt nheo lại nói.

- Thì chính là ý tứ như vậy,ba người các ngươi đường đường tự xưng là cao thủ võ lâm vậy mà còn sợ mình không đủ bản lãnh ngăn cản ta gây bất lợi đến chủ nhân các ngươi đi.

- Với lại nếu ta muốn giết hắn thì cần gì phải phí thời giờ ở tửu lâu nói chuyện cùng các ngươi,chẳng bằng thừa lúc các ngươi ra ngoài cầu y hạ thủ như vậy chẳng phải dễ hơn sao?

Nói xong một tràng,nàng liền trở về biếu tình băng lãnh vẻ mặt cũng nghiêm túc hẳn:

- Ra ngoài,ta không có nhiều thì giờ.

Thấy đại ca mình vừa tính nói,Trương Hàm nhất thời ngăn cản hắn lại.Hướng về phía lệ Băng nói:

- Vậy chúng ta chờ tin tốt của ngài.

Nói xong bọn hắn cũng nhất thời lui ra,còn không quên đóng kín cửa.Thấy vậy nàng vừa lòng nàng quay sang mở ra Tiểu Bạch để bắt tay chữa trị cho Âu Dương Liệt.Mà ngay bên ngoài,cách căn phòng không xa.Ba người nam tử đều có thần sắc khác nhau.

- Nhị đệ,ngươi cũng thấy.

- Ân,bàn tay dùng để bắt mạch của tên kia... - Trương Hàm như vô ý kéo dài.

Mạc thanh lạnh lùng thêm vào:

- Là tay của tiểu oa nhi.

Chương 10: Gặp gỡ

Rút cây châm cuối cùng ra,trên vầng trán trơn bóng của nàng cũng đã lấm tấm mồ hôi.Thật không nghĩ tới tuy trình độ y học ở nơi này thật không ra gì nhưng về phương diện độc thuật cũng không đến nỗi.Ít nhất trong cuộc sống tẻ nhạc này cuối cùng cũng có thứ để cho nàng tiêu khiển,cũng không sợ bị nhàm chán a!

Nếu phái Đường Môn biết được suy nghĩ của nàng,không biết có tức đến tức đến công tim mà chết hay không.Độc dược lợi hại nhất nhì mà bọn họ phí công sức để chế tạo ra mà nàng cũng chỉ mất đoạn thời gian để giải.Chẳng những như thế nàng còn muốn đến chỗ của bọn họ ngoạn một phen.

Trong khi bọn người Trương Hàm lòng nóng như lửa đốt thì cuối cùng cánh cửa vốn đã đóng chặt hai canh giờ cuối cùng cũng mở ra,cả ba cùng phản ứng đồng thời dùng tốc độ nhanh nhất vào phòng.

-Cao nhân bệnh tình của minh chủ...- Vẻ mặt của Trương Hàm nhất thời trở nên khẩn trương.

- Độc đã được giải,cơ thể hắn cũng không có gì đáng ngại chỉ cần bồi bổ một chút là được.- Lệ Băng lạnh nhạt đáp.

Trương Hàm thoáng yên lòng,đi về phía giường quan sát chủ tử.Tuy gương mặt vẫn tái nhợt nhưng đã có điểm huyết sắc,tử sắc ở môi cũng tiêu tan.Tay chạm nhẹ vào cổ tay của Âu Dương Liệt thì thấy mạch đập đã có thể nắm bắt không còn yếu ớt như trước.Y mừng gỡ nhìn về phía hai người gật nhẹ đầu.

Cuối cùng ba người cũng thở phào nhẹ nhõm,gánh nặng bấy lâu đã được trút xuống.Trong lúc lơ đãng,ánh mắt Tống Hiên lướt qua thì phát hiện một ly trà ở trên bàn gỗ.

- Ngươi uống trà -Tống Hiên chuyển ánh nhìn về phía Lệ Băng.

- Ân. - Nàng đáp,diện vô biểu tình.

- Ngươi có thời gian để dùng trà. - Trong giọng nói của Tống Hiên ẩn chứa sự tức giận.

- Ân. -Tựa như không để ý thấy đỉnh đầu Tống đại hiệp sắp bóc khói đến nơi,giọng điệu nàng vẫn thong dong như thường.

- Độc đã được ngươi giải cách đây bao lâu rồi!

- Một canh giờ!

Nếu như lúc nãy hắn chỉ cảm thấy hơi tức giận,thì bây giờ đã hoàn toàn phẫn nộ.Chết tiệt,tên nhãi ranh này đáng lẽ đã chữa trị xong cho chủ tử từ lâu rồi.Vậy mà còn cố tình bắt bọn họ đợi thêm một canh giờ.Tên tiểu tử này làm sao mà không biết huynh đệ bọn họ lo lắng, này chính là cố tình đây mà!
- Đại ca...- Trương Hàm nếu tay hắn lại,hàm ý bảo y tạm thời đừng manh động.Không có chỗ để phát tiết,nén lại thì không ổn nhưng lại không tiện bùn phát.Bèn tức giận rằng từng tiếng qua kẽ răng:

- Oắt con,ngươi là ai?

- Đây là thái độ mà ngươi nên có đối với ân nhân của mình hay sao? - Vẻ mặt Lệ Băng lạnh lùng,vô cảm nói.

- Tiểu thiếu hiệp xin hỏi cao danh quý tánh,chính vì ngươi là ân nhân nên huynh đệ tại hạ càng thêm phải biết! -Trương Hàm hành xử bình ổn nho nhã hướng nàng ôm quyền.

- Hừm!Nhìn ngươi vừa mắt hơn tên đại ca lỗ mãng của ngươi nhiều,nên ta phá lệ cho ngươi biết.Ta gọi là Vô Song,Bạch Vô Song.- Sở dĩ nàng không nói tên thật vì nếu nói ra thì chẳng khác nào tự vạch mặt mình nói nàng là nữ nhi a!

Nàng cũng không cho cơ hội để bọn họ hỏi tiếp,nên nhanh miệng cắt lời:

- Trả ơn thì khỏi,thêm nữa ta cũng không muốn dính líu gì đến ân oán giang hồ nên các ngươi tự hiểu lấy.Ta đi đây,không hẹn tái ngộ!

Vừa dứt lời nàng liền thi chuyển lăng ba vi bộ nhanh chân rời khỏi,khi ba người hoàn hồn nhìn lại thì chỉ thấy bóng áo trắng đằng xa lóe lên rồi biến mất.Khi ba huynh đệ họ vừa ra khỏi phòng để không làm phiền Âu Dương minh chủ nghỉ ngơi,thì một ám vệ không biết từ nơi nào quỳ xuống:
- Ba vị hộ pháp,thuộc hạ có chuyện bẩm báo.

- Nói. - Trương Hàm nhẹ giọng ra lệnh.

- Theo Trần quản gia truyền lời, ngân sách của sơn trang đột nhiên thiếu mất một nghìn lượng vàng trong kho cũng mất đi cây nhân sâm ngàn năm.

- Tên nào to gan,lại dám lớn mật lấy trộm của Âu Dương sơn trang. -Vừa nghe tên thuộc hạ bẩm báo Tống Hiên không khỏi rống giận sinh khí,cây nhân sâm kia là hắn vì minh chủ lặn lội tìm kiếm mới có được lại bị mất ngay lúc cần nhất.

Nhưng qua một hồi suy nghĩ,đột nhiên trong đầu nhớ lại dáng vẻ của tiểu tử kia nhanh chân gấp ráp trước khi đi cùng một câu"Trả ơn thì khỏi."Thì liền bừng tỉnh đại ngộ:

- CON BÀ NÓ!BẠCH VÔ SONG NGƯƠI TRỞ LẠI ĐÂY CHO LÃO TỬ...

___ ___ ___ ___ ___ ___ đường phân cách ___ ___ ___ ___ ___ ___

Trở lại quán trọ để rước về của nợ Phong Tuyết vốn bị Lệ Băng quên lãng từ mấy hôm trước.Lúc này vẻ mặt của nó tựa như oán phụ bị trượng phụ bỏ rơi khiến nàng không khỏi bị chọc cười,bèn dụ dỗ khi về sẽ cho nó ăn sườn trư nướng mật ong nó mới tạm thỏa hiệp.

Trong đêm tối ánh trăng bị che khuất bởi áng mây mờ bao phủ.Trong con hẻm nhỏ,một đám thiếu niên dùng sức đánh đập một khối thân thể nhỏ bé nằm dưới đất.Vừa thấy tình cảnh kia,nàng không khỏi nhíu mày.

Không thể không nói là nàng rất có duyên với những chuyện như vậy.Khi vừa mới xuyên qua, bản thân cũng suýt nữa bị đám ăn mày hành hung.Không biết là do cùng cảnh ngộ hay không nhưng nàng bỗng quyết định muốn cứu đứa bé đang nằm dưới đất kia.

-Tuyết Nhi,đi chào hỏi bọn súc sinh kia một chút! - Nàng vừa nói xong,bóng dáng bạch lang cũng không thấy đâu.Tiếp theo là từng đợt tiếng hét thất thanh kéo theo tiếng chân dần xa khuất.

Sau khi bọn người kia đi,liền thấy rõ người nằm dưới đất là một tiểu oa nhi một đầu tóc rối,quần áo thì chẳng khác nào bọn khất cái.

Trước khi mất đi ý thức,hắn chợt nhìn thấy một góc áo trắng,là ngươi kia...đã cứu hắn sao ?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau