TIÊN CUNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Tiên cung - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Sống không bằng chết

Dịch giả: Đỗ Gia Đại Thiếu

Trong không khí tràn ngập mùi dược thuốc, gió thu thổi nhẹ từng cơn.

Một cửa hàng dược liệu nhỏ bé nằm trên con hẻm nhỏ lát đá xanh phía Tây Bắc Hàn Sơn Thành. Trên tấm biển hiệu khắc to ba chữ lớn đỏ quạch, đậm mùi cổ xưa: Trân Dược Phường.

Trước cửa.

Tiếng bước chân phá vỡ sự yên lặng của cả con hẻm nhỏ.

Một thiếu niên thân hình gầy yếu, mặt tái nhợt như tờ giấy trắng. Bước chân của hắn lảo đảo vô lực, thân hình lắc lư không vững, nhìn qua có cảm giác chỉ cần một cơn gió nhẹ thổi qua cũng có thể đem hắn đẩy ngã. Đôi bàn tay bẩn thỉu của hắn đang nắm chặt một cái bao tải.

“Hộc…hộc…”

Thiếu niên đứng trước cửa Trân Dược Phường thở khẽ vài tiếng, sau đó xoay người bước vào trong cửa hàng. Bao tải bị hắn đặt dưới chân, cánh tay run run lấy ra một chiếc khăn tay có thuê một đoá hoa màu đen, chầm chậm lau hết mồ hôi trên trán.

Hắn là Diệp Đồng.

Hiện tại hắn vừa là đồng tử, cũng là chủ nhân duy nhất của Trân Dược Phường.

Diệp Đồng nắm lấy khăn tay, ngẩng đầu lên nhìn bảng hiệu trước mặt. Đôi mắt vốn trong trẻo của hắn dần hiện lên vẻ phức tạp. Hắn thống hận nơi đây, nhưng lại không muốn rời bỏ. Nơi này đối với hắn giống như Địa Ngục, nhưng đồng dạng lại là một chốn bình an với hắn.

“Thiếu chủ đã về!”

Một lão nhân lưng còng, bộ dáng gần đất xa trời, tay chống quải trượng đầu rồng, tập tễnh bước vào cửa. Thanh âm của lão trầm thấp khàn đặc, nhìn bề ngoài giống như là không sống tiếp được vài năm nữa.

“ Khụ… khục”

Ánh mắt của Diệp Đồng trở lại vẻ ban đầu, miệng ho khan vài tiếng. Hắn vội lấy khăn tay lau đi vết máu đen vừa tràn ra khoé miệng, một tay giơ chiếc bao tải lên, gật đầu nói: “Đã trở về.”

“Đã tìm được Huyết Linh Chi và Khô Cốt Thảo chưa?” Lão nhân lưng còng hỏi.

Diệp Đồng đi vào, lướt ngan qua lão nhân, vừa đi vừa nói: ”Huyết Linh Chi chín mươi năm tuổi, Khô Cốt Thảo một trăm hai mươi năm, nhưng mà Lam Ngân mà lão già kia để lại đã dùng hết rồi.”

“Hết rồi thì đành vậy.” Nghe được lời thiếu niên, khuân mặt lão nhân giãn ra vài phần vui mừng. Quay người đi phía sau Diệp Đồng, thoả mãn cười nói:” Tìm được hai loại chủ dược này, thiếu chủ hẳn có thể duy trì thêm hai tháng.”

Bước chân lảo đảo của Diệp Đồng vẫn không dừng lại, hắn lạnh nhạt nói: ”Dược nô, ta biết rõ ta còn có thể sống bao lâu! Ngươi đừng có lải nhải như vậy, mau đi nấu thuốc, ta sắp không kiên trì được.”

Lão nhân lưng còng vẫn giữ bộ dáng tươi cười, làm như không quan tâm đến lời nói của Diệp Đồng: “ Thiếu chủ, bây giờ chỉ sợ không thích hợp. Cửa hàng nhà ta đang có khách a.”

“Hả?” Thân hình Diệp Đồng dừng lại, ánh mắt nhìn về chiếc xe hoa lệ đang dừng trước ngõ, nhíu mày hỏi: “ Đến cầu dược sao”

Lão nhân lưng còng nói: “ Đúng là đến cầu dược”

“Cứ để họ chờ đi.”

Diệp Đồng tiếp tục bước nhanh hơn, đi qua hành lang mái vòm, lại trực tiếp đi qua luôn đình viện phía trước. Làm như không thấy bên trong đình viện có ba đạo thân ảnh đang khoanh chân xếp bằng bên trong, theo hành lang đi thẳng về hướng Thiên viện.

Bên trong đình viện có ba người, một lão nhân tóc bạc trắng tuổi chừng thất tuần mặc trường bào hoa lệ màu trắng, một vị phu nhân thuỳ mị, áo dài màu lam, cuối cùng là một thiếu nữ dung mạo xinh đẹp tựa như huyền nữ hạ phàm.

Cả ba người nhìn thấy Diệp Đồng đi về hướng thiên viện, lại thấy lão nhân lưng còng đang tiến lại chỗ mình.

“Người kia là ai?”

Vị trung niên mỹ phụ kia nhìn lão nhân lưng còng hỏi.

“Haha, đó là thiếu chủ nhà ta.”

Trung niên mỹ phụ cau mày, thân hình nhanh nhẹn lao ra, chặn đường của Diệp Đồng, hừ lạnh nói: “Này, ngươi đã trở về, liền nhanh đi luyện dược cho chúng ta. Nếu như vì ngươi chậm trễ, không kịp trị bệnh cho trưởng bối trong nhà chúng ta, ngươi chịu nổi hậu quả không?”

“Không chờ thì cút!” Diệp Đồng dừng bước, trong mắt hàn quang lập loè, phảng phất như một đầu hung thú đang nhìn chằm chằm nữ nhân trước mặt.

Diệp Đồng tức giận…

Linh hồn hắn như đang bành trướng lên.

Với tốc độ ngày càng nhanh!

Về phía trung niên mỹ phụ kia, nàng ngây dại nhìn Diệp Đồng, dường như không tin vào điều mình nghe được.

Đã bao nhiêu năm chưa có ai dám nói lời cuồng vọng như thế với mình? Đã bao nhiêu năm nàng chưa gặp được người kiêu ngạo như thế này?

Hình như, từ khi tiếp nhận Trương Thị thương hội cách đây mười mấy năm, đã không có ai dám lớn lối, ương ngạnh với mình? Thế mà giờ đây, cái tiểu gia hoả này, dám…
“Thiếu chủ đã nói, không chờ thì cút.”

Lão nhân lưng còng chậm rãi chống quải trượng đến bên cạnh mỹ phụ trung niên, vẻ mặt tươi cười của hắn biến mất, thay vào đó là sự lạnh lùng.

Mỹ phụ trung niên giận giữ, một cỗ khí thế hung hăng vênh váo bộc phát, nghiêm mặt quá: “ Cho các ngươi luyện dược là diễm phúc của các ngươi, đừng có mặt dày không biết xấu hổ, mau luyện dược cho chúng ta, bằng không..”

“Hừ, bằng không thì thế nào?”

Lão nhân lưng còng bỗng nhiên đứng thẳng, khí tức mạnh liệt từ trên người hắn phát ra, lộ ra sát cơ cùng khí tức bá đạo: “Mặt mũi là tự mình kiếm được, không phải là các ngươi cho, tuy rằng lã chủ nhân nhà ta… Nhưng còn chưa đến đám người các ngươi tới thị uy. Cút!”

“Híttt… hà...”

Mỹ phụ trung niên lộ vẻ hoảng sợ, thân thể run rẩy không tự chủ mà lùi lại.

Nàng nằm mơ cũng không nghĩ đến, lão nhân lưng còng bộ dáng tuổi già sức yếu này lại có thể bộc phát ra khí thế hung mãnh như vậy. Cảm giác đứng trước mặt nàng không phải là lão già mà là một con Hồng Hoang mãnh thũ, tuyệt thế hung vật.

“Chung Dĩnh, không được vô lễ.”

Lão giả mặc trường bào hoa lệ quát một tiếng. Ánh mắt mang theo vài phần kiêng kị, vừa tiến lên vừa ôm quyền, áy náy nói: “Tiểu nữ vô lễ, mong hai vị thứ lỗi. Nếu thiếu chủ bây giờ đang bận vậy chúng ta chờ là được. Để xin lỗi, chúng ta nguyện trả gấp đôi tiền thuốc.”

“Thiếu chủ?” Lão nhân lưng còng quay người về phía Diệp Đồng, tựa hồ đang xin ý kiến.

Thân thể Diệp Đồng run rẩy, sắc mặt hắn càng thêm trắng bệch, máu tươi tràn ra từ cuống họng bị hắn nuốt ngược trở lại, tuy nhiên vẫn có một dòng máu tươi theo khoé miệng hắn tràn ra ngoài.

Hắn lấy khăn lau vết máu trên khoé miệng, chậm rãi giơ cánh tay lên: “Gấp mười”

Nói xong.

Diệp Đồng lại gian nan cất bước về phía Thiên viện, cước bộ của hẵn càng thêm phù phiếm, thân thể run rẩy như một lão nhân gần đất xa trời.

Trương Chung Dĩnh vẻ mặt giận dữ, đang định nói gì đó nhưng lại thấy vết máu trên khoé miệng Diệp Đồng, vẫn là im lặng.

Trạng thái của thiếu niên kia…

Trong ánh mắt của nàng, phía trước kia không phải là một thiếu niên, mà là một lão già gần đất xa trời, tuỳ thời có thể dầu hết đèn tắt. Phụ thân Trương Phẩm Thọ của nàng cùng thiếu nữ khuynh thành kia đều cùng có loại suy nghĩ này.

“Hắn, ổn chứ…”

Trong ánh mắt thiếu nữ xinh đẹp kia hiện lên một đạo dị sắc, quay đầu hỏi lão nhân lưng còng.

Lão nhân phất tay cắt ngang lời thiếu nữ, thần sắc lo lắng biểu hiện trên khuân mặt. Hắn do dự một lát, rồi trầm giọng: “Các ngươi ra bên ngoài chờ đi.”

Dứt lời.
Lão nhân lưng còng cũng bước về phía cổng vòm Thiên viện.

Bước chân của lão sải nhanh, tiếp cận Diệp Đồng, thấp giọng nói ra: “Thiếu chủ chờ một chút, lão nô lập tức phối dược cho người!”

“Khục khục…”

Diệp Đồng dừng bước, đưa bao tải cho lão nhân, lại lấy ra chiếc khăn tay đen thêu hoa lúc nãy.

Gió mát thổi nhẹ, từng phiến lá vàng rơi như bướm bay, phủ đầy mặt đường đá xanh. Bên trong phòng, từng đợt đàn hương bắt đầu tán ra, tràn ngập trong không khí.

Bức tường đen, cửa sổ đóng chặt.

Giữa phòng là một cái bàn bát tiên màu đỏ như máu, trên mặt bàn có đặt một cái đỉnh lô cao nửa thước. Thân lô tối đen, bóng loáng, hoa văn Bàn Long được điêu khắc tỉ mỉ đẹp đẽ. Bên trong phòng còn có một cái quan tài màu tím, đang tản ra từng đợt hàn ý.

Quan tài đặt trong một cái thùng đá. Trong thùng chất đầy đá lạnh. Bên trong hàn khí lượn lờ.

Lão nhân lưng còng đứng bên cạnh thùng đá, nhìn thân thể run rẩy của Diệp Đồng, thấp giọng: “Thiếu chủ, bách độc dịch thể đã phối luyện xong, ngươi mau dùng.”

Diệp Đồng gật nhẹ đầu, đợi lão nhân ly khai liền đóng cửa phòng lại. Hai tay run run bắt đầu cởi quần áo.

Làn da trắng, cơ bắp hình giọt nước.

Nhưng mà!

Phía trên lớp da trắng nõn như mỡ dê đấy, lại có từng vết sẹo ngắn dài không đồng nhất giao thoa nhau, nhìn thấy mà giật mình.

“A…”

Diệp Đồng bước vào thùng đá, ngâm mình trong chất lỏng sền sệt màu xanh lá cây. Lập tức cảm giác đau đớn giống như thuỷ triều lan khắp toàn thân hắn, xung quanh hắn như có ngàn vạn mũi kim châm đâm vào. Diệp Đồng không kìm được, rên nhẹ.

Đau!

Đau đến tê tâm phế liệt!

Đau đến tận cốt tuỷ!

Từ nhỏ đến lớn, Diệp Đồng đã trải qua nỗi đau như thế trăm ngàn lần. Cảm giác thống khổ như bị phanh thây xé xác, như vừa lướt qua địa ngục.

Hắn khoanh chân ngồi trong thùng đá, bảo vệ chặt tâm thầm, bắt đầu vận chuyển tâm pháp của Tẩy Tuỷ Độc Kinh. Nếu không phải tu luyện bộ vô thượng công pháp Tẩy Tuỷ Độc Kinh này suốt mấy năm qua, có lẽ hắn đã chết ngàn vạn lần, đừng nói đến việc còn phải từng giây từng phút trấn áp đạo thần hồn kia…

Dược là độc.

Hắn cũng là độc.

Để kéo dài sinh mạng của mình, hắn cần phải lấy độc trị độc.

Bên trong nội viện.

Lão nhân lưng còng chậm rãi bước ra sân Thiên viện. Thân thể của hắn run run một cái, đột nhiên đứng thẳng lên. Ánh mắt thâm thuý nhìn ba người ở trong đình viện một cái rồi chuyển hướng nhìn về phía đại môn, sát cơ ẩn hiện trong mắt.

Một lát sau, lão nhân hướng về phía đại điện nói: “Kính mong ba vị lập tức rời khỏi nơi đây, nếu không chốc nữa có tai hoạ giáng xuống, chớ trách lão nô không nhắc nhở trước.”

Trương Phẩm Thọ nhăn mày, trầm mặc không nói gì. Về phần thiếu nữ xinh đẹp kia thì lộ vẻ kinh ngạc, quay đầu nhìn ra phía đại môn.

Nhưng mà.

Trương Chung Dinh lại không kiềm chế được, khuôn mặt xinh đẹp toát ra vài phần phẫn nộ: “Nhận được dược thuốc, chúng ta sẽ đi ngay. Hừ, chỉ bằng vài câu doạ nạt cũng nghĩ đuổi chúng ta đi sao?”

“Không chịu đi sao?”

Sát cơ trong mắt lão nhân lưng còng vẫn còn nguyên, nhưng trên khuôn mặt lại hiện tiếu ý cổ quái: “Cũng được, các ngươi tuỳ tiện a.”

Vù…ù…

Trên tường viện bỗng xuất hiện ba đạo thân ảnh quỷ mị. Một tên trong đó đứng ra nói, thanh âm mỉa mai: “ Haha, không nghĩ đến nô tài của lão cẩu Độc Ma Hoắc Lam Thu lại có lương tâm đến vậy! Sinh tử của ba con sâu cái kiến này mà ngươi cũng để ý đến…”

Ánh mắt lão nhân lưng còng chợt rực sáng như đuốc, gắt gao nhìn lão giả đầu trọc đứng đầu, lạnh giọng nói ra: “Âm Dương lão quái… Mục Vô Thiên!”

Chương 2: Nhân và Quả

Dịch giả: Đỗ Gia Đại Thiếu

Mặt trời dần ngả về phía tây, ánh năng chiều rực rỡ như hoả thiêu thiên, xa xa từng đàn chim nhạn di cư về hướng nam. Bức tranh hoàng hôn sinh động đặc sắc ấy bỗng bị một trận cuồng tiếu đinh tai nhức óc, thanh âm như Cửu Tiêu lôi đình từ hướng Trân Dược Phường phá vỡ.

Mục Vô Thiên cuồng tiếu một trận rồi cất thanh âm quái dị: “Lão cẩu, nghe nói chủ nhân nhà các ngươi đã mất tích? Chẳng lẽ vì kẻ thù quá nhiều, bị người ta vô thanh vô tức giết chết rồi sao?”

Lão cẩu?

Lão nhân lưng còng híp mắt, hàn quang nơi đáy mắt lập loè, nhưng vẫn im lặng. y biết rõ lai lịch của Mục Vô Thiên, dựa vào tu vi của mình căn bản không phải là đối thủ của Mục Vô Thiên. Thậm chí hai lão giả bên người của Mục Vô Thiên cũng mang đến uy hiếp thật lớn cho hắn.

Khuất nhục.

Lão nhân lưng còng không quan tâm!

Y chỉ lo lắng cho Diệp Đồng!

“Hừ…”

Mục Vô Thiên thở ra một cỗ lãnh khí, chậm rãi nói: “Năm đó, Độc lão ma đánh chìm Bích Không Đảo của ta, phá huỷ dược tràng, trăm mẫu dược viên cũng bị hắn thiêu rụi. Hôm nay, ta sẽ đốt sạch hang ổ của hắn, phá huy cơ nghiệp nơi đây, ngươi có dị nghị gì không?”

Sắc mặt lão nhân lưng còng đại biến, toàn thân bộc lộ ra một cỗ khí thế quyết tuyệt.

Muốn đốt phòng huỷ ốc thì cứ làm đi!

Nhưng!

Cho dù phải chết y cũng phải bảo vệ thiếu chủ an toàn.

Từng ký ức về thiếu chủ hiện ra trong đầu lão nhân.

Tính cách Độc Ma Hoắc Lam Thu vốn hung tàn, thô bạo. Mỗi khi tâm tình lão không vui, liền lôi lão nhân ra đánh mắng. Những lúc như thế, chinh là thiếu chủ ở bên cạnh bảo vệ, che chở y. Mặc dù sau đó, chính thiếu chủ lại bị lão đánh, thậm chí còn lôi ra để thí nghiệm độc dược.

Lão nhân lưng còng không có thân nhân, mặc dù hầu hạ bên cạnh Hoắc Lam Thu mấy chục năm nhưng hắn cũng không có nửa phần cảm tình.

Nhưng!

Thiếu chủ thì khác.

Sự xuất hiện của hắn, sự quan tâm của hắn, vì mình hắn cam chịu tra tấn. Nhưng điều đó làm cho lão nhân cảm giác được sự ấm áp. Hắn biết, đời này mình vẫn còn có một thân nhân duy nhất.

Thần sắc Mục Vô Thiên lộ vẻ khinh thường, hắn lật tay, lấy ra một cái bình sứ màu xanh. Theo nắp bình mở ra, từng đạo dược thuỷ như ngân châm, rơi xuống sân nhỏ. Cùng lúc đó, Mục Vô Thiên lại lấy ra một đám bột phấn ném xuống.

“Oanh…”

Dược thuỷ cùng bột phấn tiếp xúc liền sinh ra hoả diễm mãnh liệt. Hoả diễm lan nhanh, trong chớp mắt đã bao phủ các công trình kiến trúc trong sân.

Mọi người trong nội viện bị biển lửa vây quanh.

Tâm tình Trương Chung Dĩnh bây giờ vô cùng không tốt. Vốn hôm nay là đi cầu dược, ban đàu thì bị Diệp Đồng nhục nhã, tiếp đến bị lão nhân lưng còng đe doạ. Đến bây giờ thì vui rồi, không biết ở đâu xuất hiện mấy kẻ, coi nàng như con sâu cái kiến, còn đem nàng vây ở trong biển lửa.

Trong lòng nàng phi thường xấu hổ

Dù nàng biết Mục Vô Thiên không phải kẻ tốt lành gì, nhưng nội tâm tràn đầy lửa giận không thể nào nhịn được nữa, tức giận quát lớn: “Lão gia hoả kia, tuỳ ý phóng hoả là tội ác tày trời. Các ngươi không sợ luật pháp của Hàn Sơn Thành chế tài sao?”

Lão gia hoả?

Khoé mắt Mục Vô Thiên nhảy lên, lão cách không tát ra một cái, đánh Trương Chung Dĩnh bay ra xa, đâm thẳng vào một bức tường trong nội viện. Trên má Trương Chung Dĩnh hiện ra một dấu bàn tay đỏ tươi, máu từ khoé miệng tràn ra.

“Tiểu nhi ngu xuẩn, muốn dùng luật pháp để uy hiếp lão tử hả? Hừ…trong mắt lão phu luật pháp chính là chó má.”

Sắc mặt Trương Phẩm Thọ âm trầm, nhưng y cũng không có hành động thiếu suy nghĩ. Y liếc nhìn về phía vị thiếu nữ xinh đẹp kia, thấy nàng đang hướng phía mình ra hiệu lắc đầu.

Mục Vô Thiên cười lạnh một tiếng, nhìn về phía lão nhân lưng còng, trầm giọng nói: “ Mặc kệ Hoắc lão ma sống chết, mặc kệ có phải âm mưu quỷ kế của hăn hay không, hôm nay ta thống khoái a ha ha ha ha…”

Sau một trận cười điên dại, Mục Vô Thiên cùng hai lão gia kia rốt cục cũng rời đi.

Hai mắt lão nhân lưng còng híp lại, nhẹ nhàn thở ra một tiếng.

Thế gian muôn màu, có nhân ắt có quả.

Lúc trước lão chủ nhân gieo nhân xuống, nhục nhã ngày hôm nay chính là quả của nhân lúc trước.

Tài nghệ không bằng người, chỉ có thể nhịn.

Ánh mắt lão nhân lưng còng lạnh lùng nhìn Trương Chung Dĩnh đang lồm cồm bò dậy từ góc tường, trong lòng thầm than một tiếng “Ngu ngốc”, sau đó hắn lại đi về phía Thiên viện. Lửa cháy càng lúc càng lớn, bây giờ dập lửa cũng đã không kịp, y muốn đi xem xét tình hình của thiếu chủ.

“Phụ thân…”

Ánh mắt Trương Chung Dinh phủ kín thần sắc oán độc, nàng đang định mở miệng nói chuyện liền bị Trương Phẩm Thọ trừng mắt ngăn lại.

Thiếu nữ xinh đẹp lắc đầu nhìn Trương Chung Dĩnh, nhẹ nhàng thở dài rồi cất lời: “Âm Dương lão quái Mục Vô Thiên, ở bên trong Thiên Võ đế quốc chính là tuyệt đỉnh cường giả. Nghe nói hắn đã đột phá Tiên Thiên cảnh, người này làm việc nửa chính nửa tà, Nam Hải Bích Không đảo là địa bàn của hắn. Nếu như hắn nguyện ý, cho hắn nửa khắc đồng hồ liền có thể diệt sạch Trương thị nhất tộc, cho hắn thời gian một ngày, cả Hàn Sơn Thành đều bị huyết tẩy.”“Cái gì!” Nghe vậy sắc mặt Trương Chung Dĩnh lập tức dại ra, thân thể rung động, trong lòng như có tiếng sấm nổ vang, nàng rốt cuộc cũng hối hận.

Nàng căn bản không hề hoài nghi lời của thiếu nữ xinh đẹp. Tưởng tượng lúc nãy mình ăn nói lỗ mãng với tồn tại kinh khủng như vậy mà vẫn còn sống đến giờ, vận khí của mình cũng quá tốt đi?

Hoả diễm vẫn thiêu đốt mãnh liệt.

Bên trong Thiên viện, Diệp Đồng vẫn khoanh chân xếp bằng, vừa thừa nhận đau nhực kịch liệt, vừa dựa theo tâm pháp của Tẩy Tuỷ Độc Kinh, vận chuyển một đám chân khí chậm rãi lưu động trong kinh mạch.

Giờ phút này.

Bất kể là cơ bắp, gân mạch hay lục phủ ngũ tạng trong cơ thể hắn đề bị một loại vật chất màu đen xám phủ kín, loại vật chất này ẩn chứa kịch độc. Loại độc tố này mỗi thời khắc đều không ngừng ăn mòn thân thể hắn.

Trên thân Diệp Đồng, lỗ chân lông giãn ra, bách độc dịch thể sền sệt màu xanh lục kia theo lỗ chân lông của hắn chui vào trong cơ thể.

Vỗn dĩ đau nhức thống khổ, đã dần dần giảm bớt.

Độc tố của bách độc dịch thể tựa hồ có tác dụng tẩy rửa loại vật chất màu đen kia. Theo thời gian trôi qua, vật chất màu đen càng ngày càng nhạt màu, cơ năng thân thể của Diệp Đồng cũng bắt đầu tự mình khôi phục.

Thật nóng.

Nhiệt độ trong phòng tăng lên như ở trong lồng hấp. Lửa bắt đầu cháy lan ra cả phòng. Mặc dù trong phòng có rất nhiều băng viên nhưng cũng không làm chậm được tốc độ lửa cháy lan ra. Tử sắc quan tài vốn được treo ở phía trên thùng băng, bị lửa đốt liền rơi xuống đập trúng đầu của Diệp Đồng.

“Bịch…”

Thời khắc Diệp Đồng bị quan tài rơi trúng đầu, hắn cảm thấy thần hồn dao động, đoàn vầng sáng hắn khổ cực áp chế mười năm bên trong thức hải như nhận được triệu hoán, bành trướng rất nhanh.

“Ba…”

Thanh âm như tiếng vỏ trứng vỡ vụn. Nhưng trong đầu Diệp Đồng lại như tiếng sấm nổ vang.

Nhưng văn tự kỳ dị, hình ảnh lạ lùng bên trong vầng sáng như phun trào, chảy thẳng vào thức hải của hắn, dây dưa một lúc, không ngờ lại bắt đầu dung hợp với nhau…

Thời gian trôi qua.

Sau trận hoả hoạn, Trân Dược Phường chỉ còn một đống phế tích, mùi dược liệu cháy khét lẹt khắp nơi. Lão nhân lưng còng đang chật vật dập nốt chút lửa chưa tắt trong Thiên viện. Bên trong thùng đá, Diệp Đồng vẫn khoanh chân xếp bằng.

Một lúc sau.

Ánh mắt lão nhân nhìn về phía thiếu nữ xinh đẹp, gật đầu cảm kích nói: “ Đa tạ tương trợ, không biết tính danh cô nương là gì?”

“Mục Thiên Lam”

Bộ dáng Mục Thiên Lam có chút chật vật, khuôn mặt xinh xắn bị khói lửa ám vào biến thành màu đen, nhưng nàng không để ý đến. Nụ cười như gió xuân, đôi mắt trong như ánh sao kia nhìn về phía phòng của Diệp Đồng hỏi: “Hắn ổn chứ?”

“Ổn”
Lão nhân chỉ nói một tiếng rồi im lặng.

Mục Thiên Lam nhận ra lão nhân kia không muốn nói về chuyện này thì cũng không hỏi tiếp nữa, liếc mắt nhìn ra phía ngoại viện, chỉ thấy hai người Trương gia kia vẫn bình chân như vại, không có giúp đỡ mọi người dập lửa. Nàng đè nén nỗi thất vọng trong lòng với hai người, quay ra hỏi: “Lão nhân gia, ngươi có biết vì sao Âm Dương lão quái Mục Vô Thiên lại đột nhiên đến đây? Hơn nữa, hắn phóng hoả xong liền lại đột nhiên biến mất?”

Lão nhân lưng còng hỏi ngược lại: “ Ý ngươi là tại sao lão không trực tiếp giết chết chúng ta mà chỉ phóng hoả rồi chạy đi mất phải không? Ha ha… bởi vì lão sợ a!”

“Lão sợ cái gì?”

“Sợ lão chủ chân…”

- --

Thời gian.

Dường như mới chỉ có chớp mắt, lại như đã trôi qua vô số kỷ nguyên.

Đây là cảm giác của Diệp Đồng lúc này.

Từng hình ảnh lạ lẫm liên tục xuất hiện trong đầu hắn. Ở một chỗ sâu trong vạn dặm sơn mạch, nơi đó núi cao sông rộng, nơi đó hổ gầm vượn kêu, phía trên bầu trời là Giao Long bay lượn, một cái khe hở rộng đến trăm trượng ở trên bầu trời đang chậm rãi khép lại. Đó là hình ảnh cuối cùng hiện lên trong đầu hắn.

Lông mi run run.

Hai mắt chậm rãi mở ra, trên khuôn mặt trắng bệch thanh tú của hắn lộ vẻ bi thương, biểu lộ quái dị. Hắn mở miệng nói, nhưng không phải nói ngôn ngữ của thế giới này:

“Ta là…”

“Diệp Thiên…”

“Ma y thần tướng…”

“Phá toái hư không…”

“Đến nơi đây, ta trở thành Diệp Đồng!”

Trí nhớ dung hợp, lấy Diệp Thiên làm chủ đạo.

Nơi này là một thế giới mới, đặc sắc hơn Địa Cầu trước đây của hắn ngàn vạn lần. Hắn dựa vào thân phận của Diệp Đồng, lấy được tân sinh, bước vào thế giới này.

Một lúc sau.

Hắn nhẹ nâng hai cánh tay lên, trong bàn tay có một đám lưu quang màu đen trắng. Theo ngón tay hắn vuốt ve một lát, lưu quang kia trực tiếp chui vào bên trong thức hải. Hắc bạch lưu quang dung hợp ở trong thức hải, hình thành một quyển sách.

Quyển sách chỉ có bốn trang. Hai trang trước màu trắng, hai trang sau màu đen.

“Sinh Tử Bộ!”

Trước đây hắn tuy đã độ kiếp thành công, nhưng lại làm cho không gian chấn động mãnh liệt sinh ra không gian loạn lưu. Không gian loạn lưu lại làm cho thân thể hắn bị phá huỷ, cuối cùng chỉ còn một đám thần thức lưu lạc đến thế giới này dung nhập với Diệp Đồng. Không nghĩ đến, Sinh Tử Bộ vậy mà cũng theo hắn đến đây.

Diệp Đồng nâng tử sắc quan tài qua một bên, chậm rãi đứng lên. Lấy một cái áo lông mặc vào che khuất thân thể đầy sẹo. Hắn lạnh nhạt hướng phía ngoài nói: “Nhìn đủ chưa, đủ rồi thì ra ngoài chờ đi.”

Bên ngoài,

Khuôn mặt Mục Thiên Lam đỏ rực, chính mình vừa đem thân thể thiếu niên kia nhìn đến không còn chỗ nào, lại còn bị hắn phát hiện. Không ai biết được, trong nháy mắt đó, vốn trái tim nàng còn đang đập thật nhanh vì xấu hổ, nhưng một lúc sau liền trầm xuống, cảm giác tâm tư:

“Vết thương trên người hắn…”

“Sao lại khủng bố như thế?”

“Hắn đã trải qua những gì? Tra tấn thống khổ sao?”

Diệp Đồng ăn mặc chỉnh tề đi về phía hậu viện, nhìn khuôn mặt tràn đầy vẻ ân cần của lão nhân lưng còng, nhàn nhạt hỏi: “ Lần này là kẻ nào đến?”

Lão nhân lưng còng cung kính: “Âm Dương lão quái Mục Vô Thiên."

Diệp Đồng nhếch miệng: “Rất sợ a.”

Lão nhân lưng còng nghe vậy liền cười ha ha: “Mục Vô Thiên cũng như những kẻ đến lúc trước thôi.”

Diệp Đồng khinh thường nói: “Những chuyện xấu mà lão già kia làm chung quy cũng gieo vào đầu cừu nhân của lão nỗi sợ hãi. Bọn hắn cũng chỉ dám ở chỗ này quát mắng, phá huỷ ít đồ vật chứ tuyệt nhiên không dám tổn hại đến tính mạng chúng ta. Tính cách như thế, muôn đời phải chịu khi dễ.”

Lão nhân lưng còng cười khổ nói: “ Thiếu chủ, Trân Dược Phường đã bị thiêu huỷ, chúng ta làm sao bây giờ?”

Diệp Đồng quay người nhìn về phương Bắc. Phương bắc có vạn dặm sơn mạch, mặc dù có nhiều nguy hiểm nhưng cũng là nơi ẩn giấu vô sô thiên tài địa bảo. Một lúc lâu sau, hắn thản nhiên nói: “Đã huỷ liền bỏ luôn đi! Đến lúc chúng ta đi ra ngoài rồi. Tuy nhiên trước khi đi, ta phải gặp tiểu nha đầu kia đã…”

Chương 3: Nhân quả báo ứng

Dịch giả: Đỗ Gia Đại Thiếu

Thiên Võng đế quốc có tổng cộng ba quận, mười tám thành

Hàn Sơn Thành nằm trong phạm vi quản lý của Tử Phủ quận. Tử Phủ quận là quận thành biên giới của Thiên Võng đế quốc, phía nam giáp Man Hoang đại trạch, phía bắc lại tiếp giáp vạn dặm Kim Loan sơn mạch.

Ký ức.

Là tài phú quý giá nhất.

Trăm năm sống ở Địa Cầu, hắn từ một thiếu niên, trải qua nhân sinh ấm lạnh, vinh hoa phú quý, sinh tử ly biệt.

Hắn là Diệp Thiên!

Mà cũng là Diệp Đồng.

Sau khi dung hợp, mặc dù ký ức của hắn chiếm chủ đạo nhưng cũng kế thừa toàn bộ của Diệp Đồng. Bởi vì độc thân quanh năm suốt tháng tàn phá cơ thể, tính cách của Diệp Đồng mặc dù quái gỡ nhưng hắn lại có một ý chí mạnh mẽ, biết ẩn nhẫn.

Tính cách hai người khác nhau.

Nhân sinh cũng bất đồng.

Diệp Thiên cảm giác được tính cách của mình bắt đầu chịu ảnh hưởng của Diệp Đồng.

Giờ đây...

So với thời đại mạt pháp của Địa Cầu, thế giới mới này thật rực rỡ tươi đẹp. Trong mắt người khác, Hàn Sơn Thành chỉ là một toà thành nhỏ, là một thế giới hỗn loạn của những mạo hiểm giả, là một khu giao dịch lớn nhất vùng đất phía nam. Trong mắt Diệp Đồng trước kia, Hàn Sơn Thành bất quá lại như một nhà tù giam lỏng hắn mười năm. Nhưng giờ đây, đối với Diệp Đồng hiện tại, vùng đất xinh đẹp huyền bị này ẩn chứa biết bao bảo tàng chưa khai quật, vô số kỳ ngộ lớn lao.

Mặc dù ở thế giới kia hắn cường đại hơn bây giờ trăm ngàn lần.

Nhưng nếu được lựa chọn một lần nữa, có lẽ, hắn vẫn muốn trùng sinh đến đây.

Bởi vì...

Nơi này có tiên sơn, có Linh địa, tu sĩ ở đây có thực lực truy tinh trục nguyệt, hô phong hoán vũ.

Trân Dược Phường bị huỷ, Lam Ngân cũng không còn, trên người còn độc thân chưa giải trừ, đối với Diệp Đồng mà nói, hoàn cảnh này thực sự là "chó cắn áo rách". Nhưng hắn không vì thế mà nản lòng, thậm chí còn kích phát ý chí chiến đấu mạnh liệt. Trải qua trăm năm ma luyện ở Địa Cầu, vô số lần đối mặt với sinh tử đã hình thành nên tính cách bất khuẩt,dẻo dai của hắn.

"Thiếu chủ."

Ánh mắt lão dược nô liếc nhìn phụ tử hai người Trương Phẩm Thọ đang đứng ở ngoại viện, nói: "Người cầu dược vẫn ở bên ngoài."

Cầu dược?

Khoé miệng Diệp Đồng nhếch lên, trong ý cười lại ẩn chứa sự lạnh lùng. Nếu như hắn vẫn là Diệp Đồng trước kia chắc chắn sẽ tỏ vẻ bất mãn.

Thế nhưng ở kiếp trước, hẵn đã chịu đủ nhân tình ấm lạnh, nhìn thấu bản chất của mọi chuyện. Hắn không trách phụ tử hai người Trương gia lúc trước không có giúp đỡ cứu hoả. Có những người, nếu gặp tình huống nguy hiểm, họ sẽ lựa chọn khoanh tay đứng nhìn. Ngược lại, hắn rất có hảo cảm với thiếu nữ xinh đẹp kia.

Nhìn dáng cười của Diệp Đồng, trong lòng Mục Thiên Lam nổi lên suy nghĩ cổ quái. Làm sao nụ cười này lại xuất hiện trên người một thiếu niên mới mười sáu mười bảy tuổi chứ.

Ánh mắt của thiếu niên này vừa có sự tang thương, thâm thuý, lại có vài phần sắc bén. Đây nên là ánh mắt của một lão nhân đã từng trải qua sóng gió chứ không nên xuất hiện trên người hắn.

Hắn...

Rốt cục hắn đã trải qua những chuyện gì?

Mục Thiên Lam tự hỏi trong lòng, sự hiếu kỳ của nàng với Diệp Đồng bắt đầu tăng lên.

"Ta là Diệp Đồng, Diệp trong Nhất Diệp Chướng Mục, Đồng trong Quýnh Quýnh Hàn Đồng." Diệp Đồng nhìn Mục Thiên Lam rồi cười nói: "Thiên đạo luân hồi, nhân quả báo ứng. Lần này cám ơn ngươi trợ giúp, ngày sau ta nhất định đáp tạ"

"Thiên đạo Luân Hồi? Nhân quả báo ứng?"

Ánh mắt trong vắt của Mục Thiên Lam sáng ngời lên, nàng không thể tin vào lỗ tai của mình nữa rồi. Lời nói của thiếu niên này vậy mà ẩn chứa cả thiên đạo chí lý.

Hứng thú cũng tốt, hiếu kỳ cũng được.
Trái tim của nàng giống như miếng sắt, bắt đầu bị cục nam châm Diệp Đồng này hấp dẫn, càng ngày càng lún sâu.

Nghĩ đến mục đích của chuyến đi này, Mục Thiên Lam cất giọng: "Ngày sau báo đáp thì không cần, lần này ta đi theo Trương gia gia chủ đến đây để cầu thuốc, tính mạng con người là chuyện đại sự, hi vọng ngươi có thể ra tay tương trợ."

"Chỉ vậy thôi sao?"

Diệp Đồng hơi hơi quay người, nhìn thẳng Mục Thiên Lam.

Nghe Diệp Đồng, Mục Thiên Lam cũng không biết trả lời thế nào. Nàng nhìn qua Trương gia phụ tử một lượt, một lúc sau mới nói: "Gia phụ trước kia được tiền bối Trương thị giúp đỡ. Theo như ngươi vừa nói, thiên đạo luôn hồi, nhân quả báo ứng. Chuyện này coi như là giúp gia phụ trả lại ân tình cho Trương gia, chấm dứt tâm nguyện nhiều năm qua."

Diệp Đồng cũng không nói thêm gì nữa. Hắn đi ra ngoại viện, bước chân so với lúc trước vững vàng hơn rất nhiều. Đứng trước mặt Trương Phẩm Thọ và Trương Chung Dĩnh, hắn lạnh nhạt hỏi: "Cầu thuốc gì?"

Cuộc nói chuyện lúc trước của Diệp Đồng và Mục Thiên Lam bị Trương gia hai người nghe không sót một chữ. Bọn hắn nằm mơ cũng không ngờ đến, bình thường đến cả hoàng đế Thiên Võng đế quốc còn muốn nhận ân tình của Trương gia bọn hắn. Thế nhưng mà hai người này lại muốn xoá bỏ.Thế nhưng mặc kệ hai người này muốn gì, Trương Phẩm Thọ hắn cũng phải cầu được dược để cứu mẫu thân.

"Bách Giải Dịch."

Diệp Đồng sững sờ, lông mày trong nháy mắt nhăn lại.

Bách giải dịch là một loại thuốc giải độc rất khó điều chế. Hơn nữa tài liệu luyện chế cũng rất khó mua, mặc dù hắn có có kinh nghiệm chín năm quan sát phối dược, luyện đan; lại thêm một năm kinh nghiệm thực hành. Thế nhưng, hắn cũng chỉ có sáu bảy thành nắm chắc có thể thành công điều chế ra Bách Giải Dịch, hơn nữa, giá cả những tài liệu kia đều đắt không chịu được.

Nhìn thấy biểu lộ của Diệp Đồng, Trương Phẩm Thọ chợt sinh ra ý nghĩ không tốt. Nửa tháng qua, hắn đã lục tung cả Hàn Sơn Thành lên vẫn không tìm được Dược sư nào có thể luyện chế Bách Giải Dịch. Đến phút cuối, thành chủ Hàn Sơn Thành nói với hắn nơi này còn có một Trân Dược Phường. Hắn liền mang chút hi vọng cuối cùng tìm đến đây

"Ngươi... liệu có làm được không?"

Diệp Đồng nhàn nhạt nói: "Thời gian của ta không nhiều lắm. Trong vòng hai ngày các ngươi phải nghĩ biện pháp gom đủ dược liệu cần để luyện chế Bách Giải Dịch. Tiền thù lao thì không cần."

Ánh mắt Trương Phẩm Thọ sáng rực lên, vội vàng nói: "Cần dược liệu gì ngươi cứ nói. Chỉ cần trong Hàn Sơn Thành này có, ta chắc chắn sẽ mua đủ."

Tài đại khí thô a!

Dê béo đưa đến cửa lại không thể làm thịt, tiếc nuối a!

Đáng tiếc!

Vì trả lại nhân tình của Mục Thiên Lam lúc trước giúp hắn cứu hoả, hắn không thu Lam Ngân của Trương gia. Bất kể là Diệp Thiên kiếp trước hay Diệp Đồng kiếp này đều là loại người không thích nợ nhân tình của người khác.

Một năm gần đây Diệp Đồng cơ hồ đã đi khắp các tiệm thuốc của Hàn Sơn Thành, hắn biết rõ chi tiết từng nhà. Vì vậy, để tránh lãng phí thời gian, hắn liền nói: "Ngươi đến Ôn Dược Trai mua đi. Đây là cửa hàng lớn nhất của Hàn Sơn Thành, có lẽ sẽ có đủ tài liệu."

Trương Phẩm Thọ sững sờ một chút rồi hỏi: "Ở đâu?"Diệp Đồng kinh ngạc liếc nhìn y một cái, rồi hỏi: "Các ngươi không phải người ở đây?"

"Không phải." Trương Phẩm Thọ lắc đầu, nói ra: "Chúng ta đến từ Tử Phủ quận. Lần này mang theo gia quyến đến Hàn Sơn Thành, vừa kết hợp buôn bán vừa là ra ngoài giải sầu. Không nghĩ đến, đột nhiên mẫu thân của ta phát bệnh, chúng ta liền phải lưu lại Hàn Sơn Thành những ngày này"

"Ngươi bao nhiêu tuổi?"

Diệp Đồng khẽ nhíu mày hỏi thăm.

Trương Phẩm Thọ đáp: " Năm nay là thất tuần chi niên."

Thất tuần chi niên... Bảy mươi tuổi?

Diệp Đồng không còn lời gì để nói nữa rồi. Vị đang đứng ở đây đã bảy mươi tuổi, vậy mẫu thân hắn ít nhất cũng chín mươi tuổi a? Già như vậy mà vẫn còn mang mẫu thân lặn lội mấy ngàn dặm đường từ Tử Phủ quận đến Hàn Sơn Thành. Thật sự là bừa bãi. Hắn không sợ mẫu thân hắn bị mệt chết sao?

Phía nam Hàn Sơn Thành.

Ôn Dược Trai là dược điếm lâu đời nhất ở Hàn Sơn Thành, có lịch sử mấy trăm năm, những dược điếm khác không thể nào so sánh cùng. Nghe đồn, Ôn Dược Trai có một đội hái dược kinh nghiệm phong phú mà võ lực cũng rất mạnh. Đội ngũ này thường xuyên xâm nhập Kim Loan sơn mạch để hái thuốc, cùng thu mua dược liệu cũng những người hái thuốc khác bên trong núi sâu. Thậm chí, còn có lời đồn, chi đội ngũ này cũng từng mạo hiểm xâm nhập Man Hoang đại trạch để tìm dược liệu.

Trong cửa hàng

Thường Ngũ là tổng quản của Ôn Dược Trai. Lúc này gã đang ngồi trước đại môn, hai tay đùa nghịch một chiếc sao trúc. Trên con đường trước cửa tiệm là sáu chiếc sư thú xa, loại xe ngày có thể đi được mấy trăm dặm. Cả sáu chiếc xe đều đã chất đầy hàng hoá, đang đợi hiệu lệnh lên đường của gã.

"Thường quản sự."

Diệp Đồng mang theo mọi người đi vào cửa hàng, tiến lên gọi một tiếng.

Hai mắt Thường Ngũ nheo lại nhìn Diệp Đồng, sau đó phất tay như đuổi ruồi, giọng nói mất kiên nhẫn: "Sao ngươi lại đến đây làm gì nữa? Cửa hàng nhà ta chi bán buôn, không bán lẻ. Lúc trước nể tình ngươi đáng thương mới làm phúc bán cho ngươi. Bây giờ thấy bở thì đào mãi đúng không? Mau đi tìm chỗ khác mà phiền phức đi, đừng có ám ta bán hàng."

Diệp Đồng trước đây rất ghét Thường Ngũ. Trước kia mỗi lần tới đây mua dược liệu, Thường Ngũ bởi vì e sợ danh tiếng của Độc Ma Hoắc Lam Thu, mới nguyện ý bán hàng cho mình. Thế nhưng độc lão ma mất tích càng lâu, thái độ của Thường Ngũ cũng dần thay đổi, ác liệt hơn. Bây giờ chỉ sợ gã đang muốn đuổi mình ra ngoài.

Không bán lẻ?

Quả thực là nói dối không biết ngượng.

Khách nhân của Ôn Dược Trai, ngoại trừ một phần đến mua buôn, còn lại đến chín phần là khách lẻ. Sở dĩ hắn không muốn bán dược liệu cho mình là vì đời trước mình là một thiếu niên nghèo. Trong túi không có Lam Ngân, mỗi lần đến đây đều dây dưa cò kè mặc cả với hắn thật lâu a.

Bất quá.

Vốn lần này hắn đồng ý luyện chế Bách Giải Dịch đã không lấy một đồng tiền công, chưa kịp mở lời đã bị đuổi như đuổi tà, làm sao mà nhịn được cơn tức này? Huống hồ, lần này hắn dẫn người tới mua dược liệu, là mang sinh ý đến cho Ôn Dược Trai.

Diệp Đồng lạnh nhạt nói ra: "Lần này không phải ta đến mua hàng, mà là dẫn những người này đến mua. Dựa theo quy củ, giới thiệu khách mua hàng sẽ được nhận nửa thành phần trăm hoa hồng. Hừ, hy vọng các ngươi không quỵt nợ."

Diệp Đồng đây là đang làm nghề môi giới a!

Hàng năm, số lượng mạo hiểm giả đến Hàn Sơn Thành giao dịch rất đông. Có đủ loại giao dịch, bán hàng, mua sắm vật phẩm được diễn ra. Tuy nhiên rất nhiều người mới đến đây không quen thuộc, vì vậy nghề môi giới bắt đầu thịnh hành. Người môi giới chỉ cần giới thiệu người bán, người mua cho nhau. Sau khi giao dịch hai bên hoàn thành, liền có thể nhận hoa hồng của cửa hàng, lại có thể thu phí giới thiệu của khách nhân.

Vừa rồi Thường Ngũ còn mải mơ màng, không để ý đến mấy người phía sau lưng Diệp Đồng. Hiện tại nhìn kỹ, gã phát hiện ra mình đã lỡ mồm rồi. Lăn lộn làm sinh ý tại Hàn Sơn Thành đã mấy chục năm, gã đã sớm luyện ra một đôi hoả nhãn kim tinh. Liếc nhìn quần áo mấy người đi cùng Diệp Đồng, gã liền mười phần nắm chắc, những người này không phải khách nhân tầm thường, không phải phú thì là quý. (dịch: không phải nhà giàu, thì cũng là người có chức tước, địa vị)

"Nguyên lai là khách quý đến nhà, mời vào, mời vào."

Thường Ngũ trở mặt so với lật sách còn nhanh hơn, hắn tươi cười đứng lên, thân thiết mời chào: "Chắc chư vị lần đầu tiên đến Ôn Dược Trai của chúng ta phải không? Các vị cần loại dược liệu nào? Xin các vị an tâm, Ôn Dược Trai là dược điếm uy tín nhất Hàn Sơn Thành. Chúng ta có lịch sử buôn bán mấy trăm năm, hàng tốt giá rẻ, già trẻ không gạt, giá cả tuyệt đối là phải chăng."

Trương Phẩm Thọ vốn là một người khéo léo. Lão biết lúc trước mình không có giúp đỡ Trân Dược Phường cứu hoả đã làm cho nội tâm Diệp Đồng không ưa. Vì để cho Diệp Đồng thoải mái luyện chế Bách Giải Dịch, lão cũng muốn làm hoà quan hệ với hắn, liền nói: "Dược liệu chúng ta cần rất quý giá, số lượng cũng không ít. Còn về chi tiết mua sắm những gì, tất cả là do vị tiểu ca này định đoạt."

"Hả?"

Thần sắc Thường Ngũ kinh ngạc, hết nhìn Diệp Đồng, lại nhìn Trương Phẩm Thọ vài lần, khuôn mặt tươi cười, hỏi: "Diệp tiểu cả, ngươi xem... cần những loại dược liệu nào?

"Thạch hoàng, huyết tích tử, thiêm châm diệp, tử trà quả... Tổng cộng là mười sáu loại. Mỗi loại lấy ba phần." Diệp Đồng rất rõ phối phương của Bách Giải Dịch, hắn thuận miệng đọc ra.

Chương 4: Tiền tài ngoài ý muốn

Dịch giả: Đỗ Gia Đại Thiếu

“Ngươi cần tất cả những dược liệu này?”

Thường Ngũ nghẹn họng, trân trối nhìn Diệp Đồng. Mỗi lần Diệp Đồng mở miệng nói tên từng loại dược liệu, trái tim của gã không tự chủ được mà đập nhanh hơn một ít, hai mắt toả sáng. Cuối cùng lại nghe được Diệp Đồng nói: “Mỗi loại lấy ba phần”, gã vui vẻ đến thiếu chút nữa cười ra tiếng

Mười bốn loại dược liệu, hai loại linh quả trân quý. Trong đó có sáu loại dược liệu và một loại linh quả giá cao đến doạ người, không có trăm lượng Lam Ngân thì đừng hòng mua được.

Đây là…

Tổng cộng phải đến mầy ngàn lượng Lam Ngân a!

Giờ đây trong mắt Thường Ngũ, Diệp Đồng quả thực đã lột xác trở thành thần tài rồi. Gã nhiệt tình mời mấy người Diệp Đồng vào nội viện uống trà. Sau đó bắt đầu gọi tiểu nhị đi chuẩn bị dược liệu, bản thân gã thì bắt đầu lấy bàn tính tính tiền.

Một lát sau.

Thường Ngũ nhìn Trương Phẩm Thọ, cười tủm tỉm: “Khách quý, tổng cộng tất cả là ba nghìn sáu trăm bốn mươi tám lượng Lam Ngân. Ta tự tiện làm chủ, bỏ đi phần lẻ, tất cả là ba nghìn sáu trăm lượng. Hi vọng sau này các vị lại đến ủng hộ Ôn Dược Trai của chúng ta.”

“Tốt”

Bộ dáng Trương Phẩm Thọ mang theo vài phần ngạo mạn, tuỳ ý đáp.

Nhìn thấy bộ dáng ngạo mạn của Trương Phẩm Thọ, Thường Ngũ lại càng vui sướng. Hiện tại gã càng tin tưởng phán đoán trước kia của mình. Những người này tuyệt đối là đại nhân vật, không phú thì cũng quý. Thái độ của gã càng thêm phần cung kính.

Sau khi giao đủ dược liệu để phối chế Bách Giải Dịch cho Trương Chung Dĩnh, Thường Ngũ lại mang bộ mặt cười đến nở hoa ra hỏi: “Các vị, xin hỏi các vị dùng Lam Ngân thanh toán hay là ngân phiếu?”

Trương Chung Dĩnh thái độ vênh váo, lấy trong người ra một xấp ngân phiếu, rút mấy tấm đưa cho Thường Ngũ. Sau đó, nàng lại lấy ra một tấm ngân phiếu trị giá trăm lượng, đưa cho Diệp Đồng.

“Ha ha…”

Diệp Đồng không hề nghĩ ngợi, trực tiếp nhận lấy.

Là người của hai thế giới, hắn biết rõ sự quan trọng của tiền bạc. Nhất là ở cái thế giới này lại càng tàn khốc, tiền tài mới có thể kéo dài sinh mệnh của hắn, về phần thể diện… Bây giờ chính bản thân mình ăn bữa nay phải lo bữa mai, làm gì còn thời giờ quan tâm đến thái độ của đối phương.

Mặc dù.

Hắn yêu tiền.

Thế nhưng hắn cũng có nguyên tắc của mình. Ví như vì để hoàn trả ân tình của Mục Thiên Lam, hắn không lấy nửa phần tiền công luyện dược. Tiền công luyện Bách Giải Dịch tuyệt đối nhiều hơn một trăm lượng này nhiều lắm.

Đem ngân phiếu nhét vào trong ngược, Diệp Đồng nhìn về phía Thường Ngũ vẫn đang tươi cười, lạnh nhạt hỏi: “Thường quản sự, ngươi xem, khách nhân cũng đã thưởng cho ta rồi, chẳng lẽ Ôn Dược Trai không muốn làm theo quy củ? Ba nghìn sáu trăm lượng Lam Ngân, nửa thành là một trăm tám mươi lượng. Thường quản sự cũng là nhân vật có mặt mũi ở Hàn Sơn Thành, sẽ không vì chút tiền nhỏ này huỷ đi thanh danh của Ôn Dược Trai chứ?”

“Ngươi…”

Thường Ngũ trợn tròn mắt nhìn Diệp Đồng như đang nhìn một tên quái dị.

Quy củ gã biết, trích phần trăm bao nhiêu gã càng biết rõ. Thế nhưng tính tiền cho môi giới thì phải đợi khách nhân rời đi đã chứ? Từ trước tới nay làm gì có tên môi giới nào đòi hoa hồng ngay trước mặt khách nhân?

“Không cho?”

Lông mày Diệp Đồng nhíu lại, hỏi thêm lần nữa.

Thường Ngũ nuốt giận, gã liếc mắt thấy mấy người Trương Phẩm Thọ vẫn biểu lộ bình thường không có phản ứng gì. Như là ý thức được điều gì, gã liền nhanh nhẹn rút mấy tấm ngân phiếu đưa cho Diệp Đồng, mặt mày hớn hở đáp: “Làm sao có thể không cho? Diệp tiểu ca ngươi là thần tài của Ôn Dược Trai nhà ta. Thường Ngũ ta có thể thiếu nợ bất kỳ ai, cũng không dám nợ ngươi a! Về sau còn hy vọng Diệp tiểu ca ngươi giới thiệu nhiều khách quý đến bổn tiệm a.”

“Không thành vấn đề.”

Đối với loại người “ Mắt chó nhìn người kém, ngả theo chiều gió” như Thường Ngũ, Diệp Đồng cũng không có tâm tình đi để ý. Sống trên đời, mỗi người đều có cách đối nhân xử thế riêng. Thường Ngũ cũng chỉ là một trong số đó mà thôi.

Cửa phòng.

Một gã thanh niên xấu xí, áo xám, trên đầu đội một cái mũ rộng vành, bước nhanh vào nội viện, không để ý đến nhiều người trong phòng, tiến thẳng về phía Thường Ngũ. Hắn lấy một cái hộp gỗ nhỏ từ trong ngực ra rồi nói: “Ngũ gia, Thiết Hoàn Thảo ngài bảo ta đi mua về đã ở đây, mau tính tiền.”

Thường Ngũ gật đầu thoả mãn, tiện tay lấy ít bạc vụn đưa cho gã thanh niên: “Thưởng cho ngươi, đi đi.”

“Tạ ơn Ngũ gia”

Thanh niên xấu xí cười thoả mãn một tiếng, cầm tiền rời đi.Thiết Hoàn Thảo?

Ánh mắt Diệp Đồng sáng lên, tim đập thình thịch.

Thiết Hoàn Thảo là một loại dược liệu trân quý, có hàn tính rất mạnh. Đồng thời Thiết Hoàn Thảo cũng là một loại độc dược mạn tính. Đối với người bình thường, Thiết Hoàn Thảo không đáng một xu, nhưng đối với người cần nó, là đặc biệt trân quý.

Nếu như Diệp Đồng có được Thiết Hoàn Thảo, hắn có thể luyện chế Hàn Độc Đan, giúp hắn sống lâu thêm vài tháng.

“Thường quản sự”

Diệp Đồng cố tỏ ra bình tĩnh hỏi: “Thiết Hoàn Thảo cũng không phải là đồ vật tốt lành gì. Rất nhiều người lợi dụng nó để chế tạo độc dược a.”

Nụ cười trên mặt Thường Ngũ cứng đờ. Trong giây lát, gã chợt nhớ ra Diệp Đồng cả năm gần đây vẫn luôn đi mua sắm độc được, suy nghĩ một chút, đáp lại: “Thiết Hoàn Thảo đối với người bình thường đúng là không phải vật tốt. Nhưng đối với người cần, lại trân quý vô cùng. Đúng không, Diệp tiểu ca?”

Tâm tư bị người khám phá, Diệp Đồng cũng không lúng túng, trực tiếp hỏi: “Thiết Hoàn Thảo này ta muốn. Ngươi ra giá đi.”

Tinh quang hiện lên trong mắt Thường Ngũ, gã dứt khoát: “Tám trăm lượng Lam Ngân. Không mặc cả.”

Tám trăm lượng?

Nghe xong, Diệp Đồng trực tiếp quay người rời đi.

Tuy rằng hắn rất cần Thiết Hoàn Thảo, nhưng lại không đủ tiền. Trong người hắn chỉ có hai trăm tám mươi lượng, còn xa không đủ tám trăm lượng. Chênh lệch quá lớn, không có chỗ nào để cò kè mặc cả.

Phụ tử Trương gia nhìn thấy vậy liền suy nghĩ một chút rồi đi theo Diệp Đồng. Ngược lại, Mục Thiên Lam lại hướng về Thường Ngũ truyền âm: “Ba ngày nữa ta sẽ quay lại mua Thiết Hoàn Thảo. Ngươi không được bán nó đi.”

Hai mắt Thường Ngũ trợn tròn, gã tin tưởng mình không có thấy Mục Thiên Lam mở miệng, thế nhưng mình lại nghe thấy thanh âm. Điều này nói rõ, vị thiếu nữ xinh đẹp này chắc hẳn là một tu luyện giả, mà phải là một tu luyện giả thực lực cường đại mới có thể cách không truyền âm a.

“Khách quý a!”

Thường Ngũ cố gắng khống chế kích động trong lòng, ngưng trọng gật đầu coi như đáp ứng với Mục Thiên Lam.

Trở lại Trân Dược Phường, Diệp Đồng đánh giá khu phế viện đã bị cháy sạch vài lần. Sau đó hắn gọi dược nô lại, hai người tìm tòi trong đống đổ nát một lúc, rốt cuộc cũng tìm được một cái đỉnh lô coi như được bảo tồn hoàn hảo, đang nằm cạnh tử sắc quan tài.

“Ồ”

Trương Phẩm Thọ bỗng hô một tiếng kinh ngạc.
Diệp Đồng quay người lại, phát hiện lão đang nhìn chằm chằm vào cái tử sắc quan. Lông mày nhíu lại, hắn cười cười hỏi Trương Phẩm Thọ: “Ngươi ưa thích cái này?”

Trương Phẩm Thọ lôi tử sắc quan tài ra một bên, sờ sờ một lát, biểu lộ có chút ngưng trong, gập đầu đáp: “Ưa thích.”

“…”

Ánh mắt Diệp Đồng nhìn Trương Phẩm Thọ giống là đang nhìn kẻ ngốc. Hắn nghĩ mãi không ra, người ở cái thế giới này có phải đều có sở thích quái dị như lão không? Người sống mà lại thích quan tài?

Trương Phẩm Thọ hai tay cầm tử sắc quan tài mân mê không nở bỏ. Ánh mắt sáng ngời nhìn về phía Diệp Đồng, lão hỏi dò: “Tiểu huynh đệ, cái này có thể bán cho ta không?”

Diệp Đồng nhếch miệng đáp: “Bán.”

Trương Phẩm Thọ vội vàng hỏi: “Bao nhiêu?”

Hai mắt Diệp Đồng nheo lại, như một đầu hồ ly giảo hoạt, hắn hỏi ngược lại: “Ngươi cảm thấy nó đáng giá bao nhiêu?”

Trong lòng Trương Phẩm Thọ trầm xuống. Lão lập tức ý thức được vì chính mình biểu lộ thái quá, làm cho thiếu niên này phát hiện ra. Thiếu chút nữa không cẩn thận, hắn sẽ bị thiếu niên dùng công phu sư tử ngoạm, hung hăng làm thịt chính mình.

Thật là hồ đồ a!

Trương Phẩm Thọ thở dài, duỗi một ngón tay ra, rồi nói: “Một trăm lượng Lam Ngân”

Diệp Đồng lập tức tỏ vẻ khó chịu, hắn giở chiêu lấy da hổ làm cờ, lập tức nói: “Này, lão có biết Độc Ma Hoắc Lam Thu không? Nếu hắn biết ngươi bỏ một trăm lượng Lam Ngân đi mua cái tử sắc quan này, nhất định sẽ tức giận chạy đến thẳng phần mộ tổ tiên nhà các ngươi ngồi nướng đùi cừu ăn đấy! Dù gì các ngươi cũng là phú hào đến từ quận thành, không sợ mất mặt à?”

“Ặc ặc…”

Ánh mắt Trương Phẩm Thọ hiện lên vẻ sợ hãi. Bây giờ hắn mới nhớ ra đây là địa bàn của Độc lão ma.Mà thiếu niên gầy yếu trước mặt mình lại là thân nhân của Độc Ma. Ai cũng có thể hố, nhưng tuyệt đối không thể hố hắn a! Vạn nhất có ngày Độc lão ma biết được, cả Trương gia sẽ gà bay chó chạy mất.

“Ngươi…”

Trương Chung Dĩnh lộ vẻ giận dữ, đang định bộc phát. Nhưng nghĩ đến những chuyện xấu của Độc Ma Hoắc Lam Thu, nàng lại im lặng.

Diệp Đồng khoát tay áo. Mặc dù hắn đã sống mấy trăm năm kiếp trước, nhưng dù sao bây giờ vẫn đang là một thiếu niên, cho nên mặt dày nói tiếp: “Trương lão tiên sinh, mặc dù ta không có ánh mắt nhìn hàng, thế nhưng ngươi cũng không cần lừa ta. Nếu ngươi muốn mua cái tử sắc quan tài này, vậy liền cho một cái giá đi. Nếu như ta cảm thấy thoả mãn, một tay giao hàng, một tay giao tiền, cam đoan không để lão già kia đến Trương gia các ngươi phiền toái.”

Trầm mặc cả nửa ngày, Trương Phẩm Thọ chậm rãi nói: “Năm trăm lượng Lam Kim.”

Năm trăm lượng?

Cũng không ít a!

Diệp Đồng vui vẻ, đang chuẩn bị đồng ý, sắc mặt hắn chợt biến đổi, cổ quái hỏi Trương Phẩm Thọ: “Ngươi xác định là Lam Kim? Không phải Lam Ngân?”

Phải biết rằng.

Tỉ lệ quy đổi Lam Kim và Lam Ngân là một đổi mười. Nói cách khác, năm trăm lượng Lam Kim tương đương với năm ngàn lượng Lam Ngân. So với số tiền Độc lão ma lưu lại cho Diệp Đồng cũng nhiều hơn không ít đấy!

Trương Phẩm Thọ nghiêm túc đáp: “Không sai, năm trăm lượng Lam Kim. Nếu như người hài lòng, chúng ta liền một tay giao tiền, một tay giao hàng.”

Diệp Đồng cố kiềm chế kích động trong lòng, khoát tay nói: “Tử sắc quan tài đã trong tay ngươi rồi. Dược nô, lấy tiền.”

Trong khoảnh khắc!

Sắc mặt hắn khẽ biến. Hai loại tính cách ảnh hưởng lẫn nhau đã làm cho hắn thay đổi thật nhiều. Nếu như là lúc trước, hắn tuyệt đối sẽ không vì chuyện này mà kích động. Dù sao kiếp trước mình đã từng phú địch thiên hạ, tài phú đối với hắn mà nói cái rắm cũng không phải.

Trên khuôn mặt già nua của Dược nô cũng hiện vẻ tươi cười, cái lưng còng cũng thẳng lên không ít, tiếp nhận năm tấm kim phiếu từ tay Trương Chung Dĩnh xong, lão gật đầu nói với Diệp Đồng: “Đã nhận đủ tiền.”

Khoé miệng Diệp Đồng nhếch lên. Hắn nhìn quanh bốn phía, mơ hồ có cảm giác, trong cái đống đổ nát thê lương này, có lẽ vẫn còn một ít thứ tốt đi? Lão già kia tuy rằng mất tích, nhưng lấy ánh mắt cùng địa vị của hắn, chắc chắn là phải lưu lại không ít đồ tốt. Nghĩ vậy, Diệp Đồng lớn tiếng: “Dược nô, mau đi mời thợ hồ, thợ mộc đến xây lại cái Trân Dược Phường này. Mặt khác, thu gom hết những đồ vật không tổn hại trong nhà lại cho ta.”

“Vâng, thiếu chủ!”

Dược nô đã sinh sống ở đây cả đời. Đối với Trân Dược Phường có tình cảm rất lớn, nghe được thiếu chủ muốn xây dựng lại Trân Dược Phường, vẻ mặt lão tràn đầy hưng phấn, lập tức đáp ứng.

Chương 5: Bày trận

Dịch giả: Đỗ Gia Đại Thiếu

Tục ngữ nói: Người gặp việc vui tinh thần thoải mái.

Diệp Đồng ngoài ý muốn đạt được một khoản tiền của phi nghĩa, tâm tình tự nhiên đặc biệt thoải mái. Với số tiền này, hắn chẳng những có thể xây dựng lại Trân Dược Phường mà còn có thể mua sắm thêm dược liệu để kéo dài tánh mạng

Còn có...

Thời điểm ở Địa Cầu, hắn dùng linh lực bên trong tinh thạch để tu luyện. Thế giới này mặc dù không có tinh thạch, thế nhưng lại có Ngân Tinh. Phẩm chất của Ngân Tinh so với tinh thạch ở Địa Cầu còn tốt hơn, thêm nữa,lại không phân biệt thuộc tính, chỉ cần là tu luyện giả, đều có thể hấp thu linh lực ở bên trong để tu luyện.

Trong trí nhớ của Diệp Đồng, phía trên Ngân Tinh còn Kim Tinh, Tử Tinh phẩm chất tốt hơn. Ba loại này đều được sử dụng làm tiền lưu thông trong thế giới tu luyện giả.

Một lượng Lam Kim có thể đổi mười lượng Lam Ngân.

Một viên Ngân Tinh có thể đổi một ngàn lượng Lam Kim.

"Vẫn không đủ tiền a.”

Nghĩ đến giá cả của Ngân Tinh, ánh mắt vốn đang ảm đạm của Diệp Đồng lại sáng lên. Hắn bắt đầu phân công: "Ngươi, đúng là ngươi đấy, mang những dược liệu này rửa sạch, sau đó chia ra làm ba phần. Trừng mắt làm gì? Không thấy phụ thân ngươi đã lớn tuổi đến mức phải đi mua sẵn quan tài rồi à, chẳng lẽ ngươi còn định để lão làm hộ? Mau nhanh lên.”

"Khục khục..."

Nghe được lời Diệp Đồng nói, Trương Phẩm Thọ ho khan vài tiếng, tức giận trừng mắt nhìn hắn. Nếu như không phải đang cầu Diệp Đồng luyện dược, cùng với e ngại Độc Ma Hoắc Lam Thu, hắn thật muốn một tát đánh chết cái tên hỗn tiểu tử này.

Trương Chung Dĩnh thì càng nổi trận lôi đình, tà hoả trong ngực không có chỗ phát tiết, chỉ có thể nghiến răng nghiến lợi chửi thầm ở trong lòng, ngoan ngoãn đi làm việc.

Hắc Diệu Thạch.

Là một loại vật phẩm thiết yếu của những luyện dược sư chưa có tu luyện ra chân hoả. Nhiệt lượng mà Hắc Diệu Thạch toả ra rất phù hợp với việc luyện dược. Lúc trước Trân Dược Phường có lưu trữ rất nhiều Hắc Diệu Thạch, Diệp Đồng tìm kiếm một lúc liền lấy được hơn mười khối.

Châm hoả, bắt đầu luyện dược.

Cảm giác được nhiệt độ bên trong dược lô đã đủ cao, Diệp Đồng liền cho Tử Trà quả và một loại linh quả khác đã xử lý vào trong. Sau đó, bắt đầu theo thứ tự, cho từng loại dược liệu đã được Trương Chung Dĩnh phân loại lúc nãy vào dược lô.

Khống hỏa.

Là một nghệ thuật.

Những năm qua, Diệp Đồng vẫn khổ tu kỹ thuật khống hoả. Hắn chậm rãi rót lượng nguyên khí ít ỏi trong cơ thể vào dược lô, không chế minh văn hoả trận ở bên trong. Lập tức hoả diễm trong lò như có sinh mệnh, lúc thì hừng hực thiêu đốt, lúc thì chập chờn như sắp tắt.

Thời gian trôi qua.

Nửa canh giờ sau, sắc mặt Diệp Đồng trắng bệch như tờ giấy, từng giọt mồ hôi trên trán thuận theo hai gò mà hắn cuồn cuộn chảy xuống. Dược liệu càng trân quý, khi luyện chế càng khó hoà tan để lấy ra tinh hoa. Diệp Đồng đã hao hết toàn bộ khí lực

"Oanh..."

Cổ tay Diệp Đồng run lên, hoả diễm trong dược lô bùng cháy, lấy dược dịch bên trong làm nhiên liệu, ngắn ngủi vài hơi thở, mọi thứ trong dược lô bị thiêu sạch, chỉ còn lại tro tàn cháy đen.

Cách đó không xa.

Vẻ mặt Trương Phẩm Thọ thất vọng. Mặc dù lão biết, phối chế Bách Giải Dịch rất khó, coi như là Dược sư mấy chục năm kinh nghiệm, cũng rất khó phối chế một lần đã thành công. Mà thiếu niên trước mắt, phương pháp hắn dùng là thủ đoạn của Đan Sư, luyện chế Bách Giải Dịch a!

Dược Sư!

Tử Phủ quận có quá nhiều dược sư.

Nhưng Đan Sư lại hiếm như phượng mao lân giác a!

Nghĩ đến Độc Ma Hoắc Lam Thu, nội tâm của Trương Phẩm Thọ liền thoải mái. Vị kia dù sao cũng là một tu luyện giả cường đại, nghe đồn hắn đã chạm một tay đến Trúc Cơ cảnh, mà mọi người cũng biết, Hoắc Lam Thu cũng là một đan sư. Mặc dù, chín phần đan dược hắn luyện chế là độc đan.

Thất bại là mẹ thành công.

Lần đầu luyện chế Bách Giải Dịch thất bại cũng không làm Diệp Đồng nhụt chí. Có thổ tài chủ Trương Phẩm Thọ ở đây, dù luyện chế thất bại thêm lần nữa hắn cũng không có lo lắng. Đơn giản là làm cho Trương Phẩm Thọ hảo tổn thêm ít tiền thôi.
"Ta cần ngọc thạch."

Nguyên khí trong cơ thể Diệp Đồng đã tiêu hao hết, bây giờ muốn tiếp tục luyện chế lần hai là không có khả năng.

Nghe được yêu cầu của Diệp Đồng, Trương Chung Dĩnh vốn bất mãn với hắn từ trước lập tức phản bác: "Ngươi luyện chế Bách Giải Dịch thì cần ngọc thạch để làm gì? Đừng có nói với ta là ngọc thạch cũng là tài liệu để luyện chế Bách Giải Dịch.”

Diệp Đồng đáp: "Có ngọc thạch thì ta có thể tiếp tục luyện chế lần thứ hai ngay bây giờ. Nếu không thì chờ đến ngày mai đi, nguyên khí của ta đã hao hết, cần thời gian khôi phục.”

Trương Chung Dĩnh lộ ra thần sắc xem thường, vẫn bất mãn nói: “Người lừa trẻ con à? Ngọc thạch làm sao có thể làm nguyên khí khôi phục nhanh hơn? Chúng ta là đến xin thuốc, không phải đến để xin đốt tiền.”

"Không phải!"

Mục Thiên Lam từ nãy giờ vẫn không nói gì, bây giờ lại đứng dậy, nàng suy nghĩ một lát rồi hướng Trương Chung Dĩnh nói: “ Theo ta biết, luyện đan cùng trận pháp có liên quan mật thiết với nhau. Luyện Đan Sư cao minh thì phương diện trận pháp cũng không yếu. Bởi vì, khi luyện chế đan dược cần dùng trận pháp minh văn để khống hoả. Ngọc thạch là một loại tài liệu để bố trí trận pháp. Có lẽ hắn muốn dùng trận pháp a?”

Diệp Đồng liếc mắt nhìn Trương Chung Dĩnh, hừ lạnh nói: "Không có kiến thức thì bớt nói đi. Đừng làm mất thời gian của ta.”

"Ngươi..."

Trương Chung Dĩnh cảm giác trên mặt nóng rát, nhưng nàng thật sự khó mà tin được, tiểu gia hoả này chỉ tầm mười sáu mười bảy tuổi, lẽ hắn vừa biết luyện dược lại vừa thông trận pháp? Để bố trí trận pháp tối thiểu cũng cần tu vi đạt đến Trúc Cơ,chân khí phải chuyển hoá thành chân nguyên mới được cơ mà!

Còn nữa.

Trong Tử Phủ quận, Trúc Cơ Kỳ cường giả cộng lại chỉ sợ không đủ ba người. Cả Thiên Võng đế quốc, chắc cũng chỉ tầm mười người. Người có thể bố trí trận pháp, càng là đếm được trên đầu ngón tay.

Chẳng nhẽ hắn...

Một tiểu gia hoả chưa đủ lông đủ cánh, lại có thể bố trí trận pháp?

Trương Chung Dĩnh rất muốn mở miệng châm chọc Diệp Đồng một phen. Nhưng nghĩ đến mỗi lần chất vấn hắn, cuối cùng người chịu thiệt lại là mình. Rốt cuộc nàng lựa chọn im lặng.

"Ta tự mình đi mua."

Trương Chung Dĩnh nhận việc đi mua. Nàng muốn xem thử rốt cuộc là Diệp Đồng muốn có ngọc thạch để làm trò gì.

Chưa đến nửa canh giờ, Trương Chung Dĩnh đã quay trở lại. Nàng đưa cho Diệp Đồng một cái túi, bên trong có chừng mười khối ngọc thạch lớn.

Diệp Đồng không nói gì, lấy ra một khối ngọc thạch bắt đầu điêu khắc. Hắn muốn bố trí Tụ Linh trận. Tụ Linh trận có thể giúp hắn tăng tốc khôi phục nguyên khí, hơn nữa khi luyện chế Bách Giải Dịch, nếu thiên địa nguyên khí càng nồng đậm, cũng có thể tăng khả năng thành công.Trăm năm sống ở Địa Cầu.

Trong thời gian sống cùng thê tử, đại lượng thời gian hắn đều dùng để điêu khắc. Trình độ điêu khắc của hắn đã đạt đến cấp tông sư. Vỏn vẹn một khắc đồng hồ, một khối ngọc hình rồng, sống động như thật đã được hắn hoàn thành.

"Khối ngọc này..."

Thần sắc Mục Thiên Lam và Trương Phẩm Thọ đều hiện lên vẻ kinh hãi, tâm thần hai người bị miếng ngọc hấp dẫn. Trương Chung Dĩnh thì trừng lớn hai mắt, lộ ra bộ dáng khó có thể tin được

Tốc độ này...

Thủ pháp này...

Bọn hắn cũng đã gặp qua rất nhiều đại sư điêu khắc. Nhưng chưa thấy ai có tốc độ khủng bố như vậy, lại càng không thấy ai có thủ pháp tinh diệu như thế. Rõ ràng là một miếng tử ngọ, vậy mà trong mắt bọn hắn, lại sống động đến lạ kỳ.

Diệp Đồng không có quan tâm đến thái độ mọi người. Hắn vẫn chăm chú điêu khắc, rất nhanh lại có thêm ba miếng ngọc hình hổ, khổng tước, lão quy.

Hắn chuẩn bị bố trí Tứ Thánh Tụ Linh trận. Đây là trận pháp mà hắn sáng chế ra lúc ở Địa Cầu. Uy lực của nó so với Tam Tài trận, Tứ Tượng trận, Cửu Cung Bát Quái trận còn mạnh hơn không ít. Tuy nhiên bây giờ thực lực của hắn không như lúc trước, hiệu quả của Tứ Thánh Tụ Linh trận sẽ yếu đi rất nhiều.

Nhưng mà...

Dùng vào luyện dược, là đủ rồi.

Sau đó, Diệp Đồng bảo ba người rời khỏi phạm vi Thiên viện, rất nhanh bố trí xong Tứ Thánh Tụ Linh trận. Thời điểm hắn kích hoạt trận pháp, thiên địa linh khí trong phạm vi mấy cây số như có cái gì hấp dẫn, bắt đầu tụ tập về phía Diệp Đồng.

"Đáng tiếc a! Thực lực quá yếu, uy lực của Tứ Thánh Tụ Linh trận không đạt được một phần trăm so với lúc đỉnh phong." Diệp Đồng mơ hồ tiếc nuối.

Nhưng mà.

Mục Thiên Lam cùng Trương Phẩm Thọ đứng ngoài trận pháp bắt đầu hoảng sợ không thôi. Hai người nhìn Diệp Đồng như nhìn một con quái vật. Lấy tu vi hai người, đều cảm giác được trận pháp đã bố trí thành công, thiên địa linh khí đang tập trung đến chỗ Diệp Đồng.

Thế nhưng mà!

Tu vi của Diệp Đồng chỉ là luyện khí tam trọng, yếu đến không tả được, hắn làm cách nào bố trí được trận pháp đây?

Tu đạo giới.

Tu vi cảnh giới cấp độ rõ ràng, là: Luyện Khí thập bát trọng, Hậu Thiên cửu trọng, Tiên Thiên cửu trọng. Tiếp theo chính là Trúc Cơ Kỳ, Kết Đan Kỳ, hôm nay, toàn bộ Thiên Võng đế quốc, số lượng Trúc Cơ Kỳ tu sỹ có thể đếm được trên đầu ngón tay, Kết Đan cảnh càng là chỉ có một người, đó chính là lão tổ tông của hoàng thất Thiên Võng đế quốc, nghe đồn sống hơn bốn trăm tuổi.

"Giả thần giả quỷ."

Thiên phú tu luyện của Trương Chung Dĩnh kỳ thực không tồi. Nhưng nàng hao phí đại lượng thời gian để kinh doanh thương hội, bởi vậy tu vi hôm nay vẫn chưa đạt đến Tiên Thiên cảnh. Nàng không cảm giác được thiên địa linh khí bên trong thiên địa bắt đầu dao động.

"Câm miệng."

Trương Phẩm Thọ sắc mặt biến đổi, nghiêm nghị quát: "Diệp tiểu ca nói không sai, không kiến thức, thì bớt mồm đi, đừng có tự rước lấy nhục nhã, mất mặt xấu hổ."

"Phụ thân..."

Trương Chung Dĩnh nghẹn họng rồi. Nàng nghĩ thế nào cũng không hiểu, vì sao phụ thân luôn luôn hiền lành lại lớn tiếng quát mắng mình lúc này.

Trương Phẩm Thọ chỉ hướng Thiên viện, nghiêm nghị nói: "Ngươi còn chưa bước vào Tiên Thiên, không cảm giác được thiên địa linh khí bắt đầu khởi động, nhưng ta nói cho ngươi biết, Diệp tiểu ca đã thành công bố trí trận pháp, hơn nữa còn đem thiên địa linh khí xung quanh hấp dẫn tới đây. Nếu như ngươi bước vào phạm vi trận pháp sẽ cảm nhận được thiên địa linh khi trong đó dày đặc đến mức nào.”

Thành công?

Hắn một cái lông cũng không có...Cũng có thể bố trí trận phát?

Trương Chung Dĩnh ngây ra như phỗng, cả người như lâm vào trong mộng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau