TIỀN DUYÊN KIẾP NÀY GẶP GỠ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tiền duyên kiếp này gặp gỡ - Chương 11 - Chương 15

Chương 10-2: Đoạn 2 : Rừng thảo nguyên - Thượng vũ mất tích

" Khuynh Thành, nàng đừng chết, Khuynh Thành "

Tiếng hét đau thương cùng cực xé tan cơn ác mộng của Thượng Vũ, giật mình tỉnh dậy trên trán mồ hôi ướt sũng, cô phải lắc lắc đầu nhỏ mấy lần mới khiến bản thân tỉnh táo trở lại.

Lại nhìn xung quanh, cô bay đã được lâu rồi, không biết bây giờ đã di chuyển đến đâu.

Cửa khoang máy bay được mở, Tiêu Hàn đi vào trong. Lại nhìn thấy cô đang ngây ngốc ngồi đó, trên mặt rất khó coi. Nhíu nhíu mày kiếm, anh hỏi:

- Em làm sao vậy Thượng Vũ?

Cô giật mình, lau lau trán, ủ rũ thở dài:

- Tôi không sao chỉ là gặp ác mộng thôi.

Tiêu Hàn lại cau chân mày chặt hơn:

- Ác mộng sao, trong mơ em lại bị ai đánh à?

Thượng Vũ khó chịu, cô lên tiếng:

- Nếu bị ai đánh tôi đã chẳng nói, lại cứ mơ vớ vẩn làm Thái tử phi, đáng bực mà.

Ý cười trên môi Tiêu Hàn tắt ngắt, cả người anh run run, thần sắt lo sợ đến cực điểm. Nhưng lại vờ như không có gì, anh hỏi:

- Có chuyện đó nữa sao?

Thượng Vũ gật gật:

- Ừ toàn mơ thấy những chuyện kì lạ, nhưng chẳng hiểu sao tôi lại có cảm giác rất chân thật.

Nói rồi cô đứng dậy đi vào phòng vệ sinh, để Tiêu Hàn ngồi ở đây với mớ suy nghĩ phức tạp đến đau lòng.

2 tiếng sau, máy bay đáp xuống sân bay tư nhân của Trấn Đạc. Từ xa đã nhìn thấy một đoàn người đợi sẵn, Tiêu Hàn nắm tay Thượng Vũ đi xuống trước.

Đoàn người kia tiến lên, người đàn ông mặc bộ đồ đa beo, đầu quấn thố bằng da beo cùng màu, hắn cười rạng rỡ:

- Chào Tiêu Lão Đại, chào Chu tiểu thư, chào tam hộ vương.

Thượng Vũ nheo mắt, hắn biết cô, hắn điều tra Tiêu Hàn à?

Phương Hạo lên tiếng:

- Ngài đây khách sáo rồi.

Trấn Đạc lại nhìn về phía Tiêu Hàn cùng Thượng Vũ, miệng cười cười:

- Quả không thẹn tiếng đồn truyền xa, người phụ nữ của Tiêu Lão đại tư sắc cũng hơn người.

Tiêu Hàn cười nhìn Thượng Vũ, giờ đây cô gái nhỏ lại đâm đâm đánh giá người đàn ông trước mặt mà quên mất anh. Hắn giọng anh nói:

- Mời ngài chỉ đường.

Trấn Đạc lại nhìn nhìn về phía Tiêu Hàn, rõ ràng vừa rồi là do cô gái kia tập trung về hắn nên Tiêu Hàn mới không hài lòng. E hèm cô gái này trọng lượng trong lòng Tiêu Lão Đại cũng không nhỏ a.

Trấn Đạc đưa mọi người về doanh trại của hắn, ở đây được xây dựng như 1 doanh trại thực thụ. Chỉ khác nhau ở điểm, những doanh trại của các quốc gia sẽ không thể nào hiện đại và thác loạn được đến như vậy.

Trấn Đạc tự thân đưa Tiêu Hàn vào phòng, mà đây cũng không gọi là căn phòng, nó là một dạng lều to của người Mông Cổ. Căn lều hình tròn, đỉnh chóp ở giữa xung quanh là các cộc sắt rất chắc chắn, cửa ra vào là một tấm màn che bằng bố rất dày.

Thượng Vũ còn đang ngó nghiêng xung quanh thì lại nghe tiếng Trấn Đạc nói:

- Tiêu Lão Đại, Chu tiểu thư đây là lều của hai người, nếu có gì không hài lòng xin ngài cứ nói tôi sẽ cho người thay đổi ngay.

Nói rồi hắn gật đầu đi ra ngoài, lại cho người đứng canh ở trước.

Thượng Vũ đi vào trong, nhìn xung quanh, cuối cùng vẫn là cô thích nhất chiếc giường bằng da beo mềm mại kia. Ngã nhào xuống giường êm, Thượng Vũ chỉ muốn ngủ ngay một giấc thật thoải mái.

- Em muốn ngủ à?

Thượng Vũ gật gật:

- Cũng không hẳn chỉ là tôi có chút mệt thôi.

Tiêu Hàn nhìn cô, anh đi lại phía giường, ngồi xuống kế bên cạnh cô:

- Em mệt thì ngủ đi, khi nào cần thiết tôi sẽ gọi dậy.

Cô gật đầu, quay lưng nằm thẳng xuống giường. Lại liếc mắt nhìn về Tiêu Hàn thấy anh vẫn đang nhìn cô, có chút ngại ngùng, cô nhắm mắt, đưa bản thân chìm vào giấc ngủ...

Tiêu Hàn sau khi xác nhận cô đã ngủ say, anh mới thở dài đi đến tấm màn che ra vào. Khẽ vén màn đi ra ngoài, dưới tầm mắt của anh là thảo nguyên bao la rộng lớn, cảnh vật ở đây có chút giống Thảo Vực của Tống Văn...

Lại nhớ đến những lời Thượng Vũ nói khi trên máy bay, anh thật sự đau lòng. Đến cả khi cô không còn nhớ gì nữa thì nằm mơ cô cũng không được bình yên. Đến cuối cùng năm đó cô vì sao lại muốn bỏ đi, vì sao lại hận anh đến cực điểm, kể cả là mạng sống cô cũng không cần đến nữa..

Đế vương bao đời hàng nghìn phi tần thê thiếp, lẽ nào cô không biết sao???

Thượng Vũ choàng tỉnh dậy, nhìn 1 vòng lại không thấy Tiêu Hàn đâu. Bên ngoài trời có vẻ nhá nhem, trong lều đã được bật đèn sáng.

Ọc ọc, tiếng bụng sôi lên vì đói, Thượng Vũ bật ngay dậy đi tìm Tiêu Hàn.

Thay một bộ đồ sạch sẽ, quần bò đen cùng áo sơ mi đen, cô mon men vén màn đi ra ngoài.

Bên ngoài cũng không quá tối như cô nghĩ, tất cả đều có đèn điện, mặc dù không phải như đèn thành phố nhưng sáng như vậy cũng đã là đủ lắm rồi.
Điện thoại ở vùng này lại không liên lạc được, cô đành đánh liều đi tìm bọn người Tiêu Hàn. Bình thường gan cô cũng chẳng lớn đến như thế đâu, nhưng vì bụng đói cô buộc phải lăn vào bếp.

Đi được một đoạn khá xa, phía trước lại có căn lều khá to bên trong lại phát ra tiếng nhạc. Cô thầm nghĩ chắc có lẽ Tiêu Hàn ở đấy, lại có khả năng xung quanh sẽ có phòng bếp. Đi đến đấy không cần tìm Tiêu Hàn vẫn có thức ăn.

Còn tầm 2,3 căn lều nữa là đến chỗ Tiêu Hàn, Thượng Vũ nhanh chân hơn vài nhịp. Lại đi ngang qua một căn lều nhỏ, bên trong lại nghe có tiếng người phát ra.

- Tiêu Hàn đã đến Đại ca....

Nghe loáng thoáng có ai nhắc đến Tiêu Hàn, cô buộc lòng kìm cơn đói lại, áp tai vào màn vải bố lắng nghe:

- Ừ không ngờ hắn hôm nay lại đến...

- Haha.. Thù trước kia chúng ta có thể báo cho Lão nhị rồi đấy Đại ca...

- Tao lần này sẽ không để nó thoát đâu.

Thượng Vũ giật mình cả kinh, cô không ngờ lần này lại có người muốn giết Tiêu Hàn.

Đang định bỏ đi tìm Tiêu Hàn thì dưới chân lại phát hiện có rắn bò đến, hoảng hốt cô giật mình nhẩy ra sau. Con rắn một đường bị động bò đi mất.

Chưa kịp mừng rỡ đã phải sợ bể mật vì bên trong đã phát hiện ra cô.

- Ai bên ngoài, ai?

Thượng Vũ bỏ chạy, vô tình lại đánh rơi điện thoại dưới chân.

Tiêu Hàn sau khi từ lều của Trấn Đạc về thì lại không thấy cô đâu. Anh nghĩ cô đi loanh quanh đâu đó nên cho người đi tìm. Mãi một lát sau vẫn không tìm thấy cô, điện thoại cô lại không gọi được, chế độ định vị riêng của Kình cũng bị tắt. Tiêu Hàn tức tốc cho người đi tìm, huy động cả đến những Lão Đại khác.

Thượng Vũ bỏ chạy một mạch, đến khi cô cảm nhận đắng sau không còn dấu chân chạy theo, cô mới dừng lại.

Nhưng càng giật mình hơn nữa là hình như lúc nãy vì quá vội nên cô đã chạy vào cánh rừng gần thảo nguyên.

Cô đứng thẳng dậy, tay vỗ vỗ ngực, miệng thở hồng hộc, lại có chút không tin vào mắt mình. Theo như những gì cô được biết thì gần vùng thảo nguyên làm gì lại có rừng, vì đất quá khô không thể khó có thể hỗ trợ được rừng.

Nếu đúng là như vậy thì tại sao ở đây lại có rừng? Và quan trọng hơn nữa ai lại muốn giết Tiêu Hàn?

Dưới bụng lại truyền đến trận sôi của bao tử, cô thực sự quá đói, khi nãy lại sử dụng lực quá nhiều, cơ thể bây giờ gần như rất mệt.

Định hình lại trước mắt, khi nãy do sợ bị phát hiện nên cô cứ một đường mà chạy, lại không có đủ thời gian để quan sát khiến cho bây giờ đã mù đường lại càng đường mù.

Thượng Vũ lại không dám đi lung tung, thứ nhất đặc điểm của rừng này rất lạ, thứ hai nữa là một khi đã lạc nếu không có người dẫn ra thì khả năng sống xót là không có. Ban đêm lại tuyệt đối không nên đi lại trong rừng, nếu không có nguy hiểm cũng thành có nguy hiểm. Rừng thiêng nước độc, người đời dạy là không sai.

Bóng tối đen như mực, nhiệt độ trong rừng lại thấp hơn bên ngoài rất nhiều, bộ đồ mỏng vải của cô không đủ làm cho cơ thể cô ấm lên được.

Thượng Vũ mò trong bóng tối tìm được một gốc cây to, cô phủi phủi, sau khi xác định không có gì nguy hiểm thì ngồi xuống.

Nhiệt độ lạnh lẽo, bụng lại đói meo, vết thương sau lưng do thời tiết lạnh lại có chút đau nhức. Co ro ngồi cuộn mình vào gốc cây to, Thượng Vũ mệt mỏi nhớ đến lời nói của bọn người khi nãy.

Họ muốn giết Tiêu Hàn, họ muốn dồn anh vào chỗ chết nhưng là vì sao, anh gieo thù gì với họ à?

Và quan trọng hơn hết là vì sao cô lại khẩn trương vì anh? Cô vốn không cần lo lắng cho anh mà, cô đâu có liên quan gì đến anh???

Tại sao kể từ khi gặp được anh, những giấc mơ kỳ lạ luôn bám víu lấy cô. Trong mơ có khi cô nhìn rõ mặt anh, có khi lại lờ mờ thấy được. Cô và anh là có duyên gì?
Kiếp trước và kiếp này, cô dần dần không thể kiểm soát được rồi.

Cô hận Trương Lân nhưng ngoài hận ra thì không có gì khác. Cô tưởng bình thường với Tiêu Hàn thì hóa ra lại day dưa cả trong giấc mơ. Và hình như tim cô có chút đập loạn nhịp vì một ai đó!

Tiêu Hàn sau khi cho người đi tìm, lại không tìm thấy tung tích của cô, anh mới ra lệnh cho bọn Phương Hạo mượn người của Trấn Đạc đi tìm. Trấn Đạc sau khi biết tin người phụ nữ của Tiêu Lão Đại đi lạc thì thần trí hắn có chút lo sợ. Nếu cô đi lạc lung tung đâu trong thảo nguyên thì không có gì đáng lo, nhưng nếu cô đi lạc vào cánh rừng kia mà xảy ra chuyện gì không hay thì....

Trời ơi, hậu quả hắn gánh sao nổi đây!

Tin tức Thượng Vũ đi lạc lan sang các lều trại của các Lão Đại khác rất nhanh, sau đó tất cả mọi người máu mặt đều tập trung tại lều của Tiêu Hàn.

Sau thời gian cho người tìm kiếm toàn thu doanh trại và thảo nguyên bao la vẫn không tìm thấy cô. Trong lúc Trấn Đạc đang lo sợ thì ám vệ lại thông báo tìm được một đôi bông tai của cô làm rơi ngay bên hàng cây lá kim sát với khu lều khách.

Trấn Đạc nghe đến đây tim đập lộp bộp không ngừng, không ngờ điều hắn sợ cũng đã thành sự thật. Thượng Vũ chính xác đã đi vào trong rừng.

Tiêu Hàn cau mày nhìn gương mặt méo mó của Trấn Đạc, anh bực dọc hỏi:

- Trấn Đạc, tôi hỏi anh cho người vào khu rừng đó tìm người tại sao anh ấp úng không nói gì?

Một Lão Đại khác cũng lên tiếng:

- Lão Đạc, ở đây không thiếu người, anh sợ gì vậy chứ. Có phá tan khu rừng đó cũng phải tìm được người của Tiêu Lão Đại.

Trấn Đạc mặt mày tái xanh, hắn khó khăn mở miệng:

- Khu rừng đó không...không...phải khu rừng.. bình thường.

Tiêu Hàn giọng trầm xuống:

- Không bình thường?

Trấn Đạc lại cúi đầu thấp xuống chút nữa:

- Khu đất đó.....có vấn đề, vào đó sẽ không thể quay ra.

Tiêu Hàn nổi điên,tay anh rất nhanh rút khẩu giảm thanh sau lưng lên đạn chĩa thẳng vào giữa trán tên Đạc.

Mọi người xung quanh đứng cả dậy, trong góc tối một người đàn ông đội mũ che kín mặt lặng lẽ đi ra ngoài. Vô tình lại để cho Lạc phát hiện ra.

Trấn Đạc cả người run lập cập, hắn hốt hoảng giải thích:

- Tôi..tôi..từng cho một tổ chức thuê đất nghiên cứu, sau khi kết thúc hợp đồng, bọn họ có nói với tôi nên phóng hỏa thuê cháy khu đất ấy và phong tỏa lại nhưng tôi...tôi...

Phương Hạo lại chĩa thêm một mũi súng vào một bên thái dương của hắn nữa, làm cho hắn cả người run rẩy,đứng gần như không vững.

- Tiêu Lão Đại.... tôi...tôi.....

Tiêu Hàn lạnh lẽo lên tiếng:

- Nói khu rừng đó làm sao?

Trấn Đạc lại lo sợ trả lời:

- Thực vật trong khu rừng đó đều bị.... bị... biến chất gấp nhiều lần so với bên ngoài. Bao nhiêu người từng đi lạc vào đều không có đường ra, đến khi cho flycam dò xét thì chỉ tìm thấy những mẫu thịt vụn...

Tiêu Hàn giận đến run người, anh cầm khẩu súng đập vào mũi Trấn Đạc làm hắn ngã ngửa ra sau, máu mũi chảy ra be bét.

- Tại sao mày lại giữ lại khu rừng đó?

Trấn Đạc vừa ôm mũi vừa nói:

- Tôi dùng đó làm...làm... nơi nghiên cứu cho mình nhưng sau đó vì khu rừng quá nguy hiểm nên không thể nào tiếp tục nghiên cứu được. Nhưng... nhưng... lại lấy đó làm tấm bia chắn với bọn địch bên ngoài.

Hắn nói đến đây làm mọi người đều hiểu được lý do của hắn. Trấn Đạc vốn là người không thích giao tiếp với bên ngoài, vào 4,5 năm về trước, doanh trại của hắn toàn bị bọn đối đầu đánh úp. Nhưng một vài năm kể lại đi, doanh trại của hắn liên tục lớn mạnh. Mọi người nói hắn có vũ khí riêng, xem ra vũ khí được lấy ra từ khu rừng ấy.

Trấn Đạc lại nói tiếp:

- Tiêu Lão Đại yên tâm, giữa khu rừng có khu vực an toàn, ở đó có người của tôi canh giữ, tôi sẽ liên lạc với bọn nó ngay.

Tiêu Hàn nổi giận thật sự:

- Mau!!!

Bên ngoài Phiêu cho flycam bay vào tìm kiếm, nhưng hiện tại trời tối đen như mực, bên trong cây cối lại phũ cả bầu trời. Thực sự thực vật ở khu rừng nhân tạo này rất khác lạ, nói quá to so với bình thường.

Tiêu Hàn ra lệnh cho Phương Hạo:

- Phương Hạo cậu ở đây, tôi và Phiêu sẽ vào trong tìm kiếm. Nếu gặp được Thượng Vũ phải báo ngay cho tôi.

Nói rồi Tiêu Hàn đi ra ngoài. Đứng trước nơi tìm được bông tai của Thượng Vũ, hai mắt anh như phát ra tia lửa, cả người sát khí tỏa ra kinh người.

Nếu hôm nay Thượng Vũ không thể ra được thì anh cũng mãi mãi không trở ra ngoài.

Đời này anh và cô mãi không xa rời!!!

Chương 11: Em tin được anh không ?

Thượng Vũ ngồi cuộn mình vào gốc cây to, cô thật sự rất mệt, lại lạnh và vô cùng đói. Thời gian vừa qua cô sống bên cạnh Tiêu Hàn từ việc ăn đến việc ngủ đều được anh quan tâm chăm sóc. Có khi cô đã thật sự quen với việc ở bên cạnh anh...

Hôm nay vừa xa anh một chút, cô lại gặp rắc rối ngay. Rõ ràng cô vô dụng quá rồi còn gì?

Lại ngồi suy nghĩ không biết Tiêu Hàn đã biết được cô mất tích chưa, hay thật lòng anh vẫn chưa biết?

Nhưng mà quên mất, anh vẫn chưa biết được việc anh sắp bị người ta hãm hại, cô vẫn chưa nói cho anh biết. Làm sao đây, làm sao đây?

Thượng Vũ thật sự không thể nào ngồi yên được, bây giờ cô không cần biết cô có tình cảm gì với Tiêu Hàn hay không. Nhưng nếu Tiêu Hàn thật sự có chuyện gì thì cô sẽ khó chịu lắm. Cái khó chịu mà ngay cả chính bản thân cô cũng không thể hiểu được.

Không nghĩ nhiều nữa, cô đứng dậy lại ngó nghiêng một chút, theo cảm tính cô chọn một hướng để đi.

- Tiêu Hàn, tốt nhất anh đừng có chuyện gì, nếu không Thượng Vũ tôi sẽ cảm thấy rất khó chịu.

Tiêu Hàn nhìn vào cánh rừng đen sâu trong kia, anh thật sự vô cùng lo lắng cho cô. Anh thật lòng không hề muốn cô gái nhỏ của mình phải chịu bất kì đau đớn hay tổn thương nào.

Ngay cả khi cô vẫn còn là Thái tử phi, chỉ cần cô bệnh anh đã lo đến sốt vó thì đừng nói đến chuyện cô hôm nay bị lạc một mình trong rừng sâu.

Nếu hôm nay cô không ra được, anh cũng sẽ theo cô, và bọn người ngoài kia cũng phải bồi theo cô.

Tiêu Hàn trang bị súng, quả kích nổ loại tân tiến nhất của Kình cùng với chó săn nghiệp vụ của Trấn Đạc.

Đi theo sau anh là Phiêu cùng ám vệ của Kình, một tóp lính của Trấn Đạc, và hắn cũng đích thân đi cùng.

Tiêu Hàn vẫn rất nhân từ, tạm thời để cho cái đầu vẫn nằm yên trên cổ của hắn mà không bị biến dạng chút nào.

Đoàn người tiến dần vào trong rừng sâu, chó săn chạy đi trước, bọn người Tiêu Hàn theo sau.

Đi sâu vào tầm 2 km thì quả thật khu rừng này có chút kì dị. Thực vật trong đây sinh trưởng rất tốt hay nói đúng hơn là quá tốt. Các dây leo hiếm gặp trong vùng thảo nguyên cũng được xuất hiện ở đây.Giữa bạc ngàn thảo nguyên bao la lại mọc lên một đám rừng, chuyện hiếm có cũng lại xảy ra.

" Xột xoạc ", trong bụi cây to đằng kia có tiếng động lạ. Tiêu Hàn đưa tay thông báo mọi người dừng lại, một vài ám vệ của Kình đi lên trước, tiến đến kiểm tra bụi cây.

Những chú chó nghiệp vụ sủa không ngừng, nhưng không phải là đánh hơi ra Thượng Vũ mà giống như vừa phát hiện ra việc gì đó kì lạ lắm.

Tiếng cột xoạc lại càng lúc càng lớn, ám vệ của Kình đi từng bước một cẩn thận đến không phát ra tiếng động.

Trấn Đạc dõi mắt theo nhìn, đến hắn cũng phải ngạc nhiên về sự lợi hại của các ám vệ. Không hổ danh là tổ chức sát thủ số 1 hiện nay, đến cả đi cũng không để lại tiếng động.

Các ám vệ đi càng gần đến bụi cây thì tiếng động phát ra càng to. Hai người ám vệ nhìn nhau gật đầu, nhanh chóng tách đôi bụi cây ra làm hai bên.

Cả đoàn người hoảng hốt khi một con rắn to hơn cả trăn Nam Mỹ đang bò ra, trên miệng nó vẫn đang ngậm một con chuột to.

Tiêu Hàn cho người lùi lại, ra lệnh cho ám vệ tản ra hai bên.

Anh lại chăm chú nhìn kĩ một chút, rõ ràng về màu sắc và tốc độ vận chuyển của con rắn thì nó trông giống một con rắn lục nước nhiều hơn là rắn độc.

Phiêu lên tiếng:

- Lão Đại, hình như là rắn lục nước.

Tiêu Hàn gật gật, anh nói:

- Tất cả đứng im, không ai được nhúc nhích.

Rắn lục sẽ không có độc, nhưng con rắn này quá to so với bình thường, không biết nó đã bị nhiễm độc hay đây là kết quả của các nhà khoa học thuê đất của Trấn Đạc nghiên cứu. Tốt nhất những việc không chắc chắn không nên hành động bừa.

Con rắn bò chậm chậm đến chỗ Tiêu Hàn, toàn thân nó màu xanh lục, da trơn bóng trong đáng sợ vô cùng. Đầu con rắn to như đầu một người bình thường, thật sự rất kinh hãi.

Đoàn người im lặng không ai nhúc nhích gì, con rắn bò qua từng người, sau lại bò đi mất. Đúng như Tiêu Hàn nghĩ, nó sẽ không ăn thịt người.

Trấn Đạc gan thỏ, lo sợ hỏi:

- Tiêu Lão Đại sao anh không giết con rắn đó.

Phiêu ra hiệu cho đoàn người tiếp tục đi, nhàn nhã nói:

- Ngài muốn nổ súng dụ các loại khác ra đây họp mặt à?

Trấn Đạc khẽ rùng mình, vừa nãy chỉ là một con rắn lục không độc. Nếu lại ra thêm một con hổ mang.......đáng sợ quá!

Thượng Vũ một mình đi vào trong rừng, cô vừa nãy gặp một con sâu nhưng to gần bằng con lươn nhỏ. Thật sự khu rừng này quá đáng sợ, cô không biết rồi mình có gặp được những sinh vật nào đáng sợ hơn thế nữa không.

Đoàn người Tiêu Hàn đi đến một góc cây to, xem xét xung quanh, lại cho chó săn đến đánh hơi.

Những chú chó sủa vang trời, có người thông báo:

- Tiêu Lão Đại đã tìm ra Chu tiểu thư.

Tiêu Hàn gật đầu:

Đi theo.

Thượng Vũ đi lang thang trong rừng, cô giờ phút này đã không thể nào đi được nữa. Cơ thể vừa lạnh lại vừa đói, không có nước cũng không có thức ăn, nhiệt độ trong rừng lại quá kinh dị.

Bản thân kiệt sức nhưng trí óc lại không cho phép cô ngã quỵ. Cô phải tìm được Tiêu Hàn, tìm được anh cô lúc đó mới yên tâm.

Đi thêm một đoạn nữa, Thượng Vũ mệt mỏi, cô ngồi phịch xuống đất mặc cho nền đất dơ bẩn. Trên trời lại đổ mưa, những hạt mưa rơi xuống đầu xuống vai cô, cảm giác lạnh lẽo càng tiến lại gần.

Thượng Vũ cô như kiệt sức, chỉ còn đầu óc là tỉnh táo.

Ngã vật xuống đất, cô miên man nhớ đến gương mặt Tiêu Hàn. Cô tự hỏi cảm xúc của cô đối với anh thật ra là gì?

Gọi là yêu à? Cô gặp anh đã bao lâu đâu. Nhưng sao khi biết được anh đối diện với khó khăn trái tim cô lại khó chịu đến như vậy. Còn nữa, là cô ghen, ghen với Tiêu Mẫn, ghen khi Tiểu Hảo nói rằng bọn họ là người yêu của nhau...
Cô rốt cuộc có yêu anh hay không?

Hai mắt nhắm kịt, tiếng gió bão kêu gào làm lòng cô tê dại. Kiếp này cô cầu trả thù đôi hoan dâm kia, nhưng nếu cô yêu anh, cô có nên trả thù tiếp hay không đây???

Thù hận kia, có quan trọng hơn người cô yêu?

Tiêu Hàn từ xa đã nhìn thấy được bóng dáng cô gái nhỏ nằm ngã ra giữa nền đất lạnh lẽo. Trái tim anh đau như ai bóp nghẹn. Anh không quen, không quen nhìn cô gái của anh bất lực đến thế kia, anh không quen!

Chạy nhanh đến chỗ cô, Tiêu Hàn ôm xốc cô lên, anh vỗ vỗ nhẹ vào mặt cô vài cái.

Thượng Vũ mở mắt hờ hờ, cô nhận ra anh, là Tiêu Hàn, là anh....

- Tiểu Vũ, em dậy đi, em đừng làm anh sợ, anh đến rồi đây, anh đến rồi.

Thượng Vũ đưa tay vuốt ve mặt anh:

- Ừ đến rồi, anh đến rồi.

Tiêu Hàn mừng rỡ mỉm cười, anh bế cô lên, ôm cô vào lòng. Lại cho đoàn người đi về phía vừa đi, phải nhanh chóng đưa cô ra khỏi khu rừng đáng sợ này.

Bỗng dưng từ xa có tiếng bước chân chạy rầm rầm đến. Một tiếng hét kinh hồn vang lên:

- Tiêu Hàn, mày phải chết, phải chết.

Viên đạn từ nòng súng người đàn ông đó bay ra,vì trong mưa gió lại thêm việc bọn người Tiêu Hàn đang quay lưng về nên viên đạn ấy cấm phập vào lưng Tiêu Hàn.

Phiêu hốt hoảng nổ súng vào bọn chúng, cả đoàn người Tiêu Hàn cũng nổ súng vang trời.

Phía bên kia nhân lực cũng rất mạnh, bọn chúng cho kích một quả pháo nổ, trong tích tắc cả vùng trời khói bao phủ.

Tiêu Hàn ôm chặt Thượng Vũ trong tay, anh khẽ nói:

- Nhắm mắt lại, ngoan, nhắm mắt lại sau đó anh đưa em ra ngoài.

Thượng Vũ ôm lấy vết thương trên vai anh, máu đỏ từ vai anh thấm dần ra bên ngoài. Nước mưa như trút xuống, cô vội dùng hết sức tát một cái thật mạnh vào má mình, khiến bản thân vì đau mà trở nên tỉnh táo hơn.

Một tay Tiêu Hàn ôm lấy cô, tay còn lại liên tiếp nhả súng về phía bọn người kia.

Do bên Tiêu Hàn bị phục kích lại trong thế bị động, một vài người của Trấn Đạc đã ngã xuống.

Trấn Đạc giờ phút này rất tức giận, hắn hét lên:

- Mẹ kiếp bọn mày, dám đến địa bàn của ông giết khách của ông à?

Phiêu cười cợt:

- Trấn Đạc, ông phòng bị kiểu gì thế?

Trấn Đạc vừa bắn gục một tên, cười ha hả:

- Phiêu này, là do bên tôi sai xót, nếu ra được tôi hứa sẽ bồi tội cho Tiêu Lão Đại.

Phiêu lại cười lớn tiếng:

- Cái gì mà nếu ra được, chúng ta chỉ có thể thắng, không thua.Trấn Đạc lại nhìn người của Kình, bất giác trên môi ông ý cười sâu hơn.

Phía bên kia, tên cầm đầu len tiếng:

- Haha..Tiêu Hàn, mày không nghĩ có ngày sẽ chết dưới tay tao đúng không?

Tiêu Hàn vừa nổ súng bắn chết một tên vừa nói:

- Mày có bản lĩnh đó đã không đợi đến bây giờ.

Tên cầm đầu hét lên:

- Ngày trước mày giết em trai tao, bây giờ tao phải giết chết mày.

Nói rồi hắn vừa xả đạn liên tục về hướng bên này, vừa chạy đến chỗ Tiêu Hàn.

"Bằng" một phát, viên đạn bay ngay chính đầu tên kia. Hắn ta há hốc mồm như không tin vào mắt mình.

Viên đạn đó là do Lạc bắn.

Tên cầm đầu ngã quỵ, hai mắt hắn trợn ngược lên như kiểu không can tâm. Nhưng không can tâm thì làm sao được, thắng làm vua,thua mất mạng. Có trách là trách năng lực bản thân mình chưa đủ.

Phiêu cùng đoàn người giải quyết những tên còn lại, ngay cả tên đi theo tên vừa chết kia cũng bị bắn chết.

Phiêu nhìn Lạc, anh hỏi:

- Tưởng chú đi đâu hóa ra là đi dạo trong rừng à?

Lạc vỗ vỗ vai Phiêu:

- Tôi xém chút nữa không còn miếng thịt trở về rồi, anh đừng đùa tôi nữa.

Phiêu bây giờ mới để ý, Lạc cả người bẩn thỉu, trên mặt toàn là đất dơ.

- Này, cô nào đuổi theo chú hay sao vậy?

Lạc rùng mình:

- Em rắn.

Phiêu nheo mắt. Rắn à? Có khi nào là con rắn khi nãy không???

Tên Lạc này sợ rắn à?!!!

Tiêu Hàn nhanh chóng ôm lấy Thượng Vũ chạy như bay ra ngoài. Cô đã mệt lắm rồi, cả người cô tỏa ra hơi nóng bừng bừng.

Thượng Vũ vẫn ôm vết thương trên vai Tiêu Hàn, cô khó chịu hỏi:

- Anh thả tôi xuống đi, để Lạc đưa tôi ra ngoài là được rồi.

Tiêu Hàn vẫn đi nhanh như chạy:

- Không được, bọn họ không nhanh bằng anh.

Cô vừa mệt nhưng lại vừa đau lòng, cảm giác trái tim nghẹn như bị ai bóp nghiến:

- Anh bị thương rồi, vết thương chảy máu nhiều lắm. Anh bỏ tôi xuống đi, bỏ xuống đi.

Tiêu Hàn cau mày, nước mưa rơi xối xả vào mặt anh, từng giọt từng giọt chảy ôm theo đường nét gương mặt anh.

- Vết thương nhỏ đó không đáng gì, em có dấu hiệu sốt rồi.

Thượng Vũ nghe đến đây, nước mắt cô tự nhiên chảy dài. Phải là chân tình như thế nào anh mới không màng đến thân thể của mình mà lo cho cô. Một cái sốt của cô có là gì so với vết thương đang loang lổ máu kia.

Anh thích cô, anh nói anh thích cô, nhưng giữa thích và sự hy sinh quên cả bản thân mình nó còn xa lắm.

Trái tim cô rung rinh rồi, trái tim cô như tan chảy rồi. Là tan chảy vì mưa hay là vì sự ân cần của anh?

Ngước đôi mắt đẫm lệ, cô đưa bàn tay vuốt ve gò má anh:

- Tiêu Hàn, anh yêu tôi từ khi nào?

Tiêu Hàn nhìn cô, chân anh vô thức đi chậm lại, giữa màn mưa lạnh buốt, anh ôm cô siết chặt hơn bao giờ hết. Trong đáy mắt tràn vẻ nhu tình:

- Nếu anh nói anh yêu em từ kiếp trước thì liệu Thượng Vũ em có tin không?

Thượng Vũ nhìn anh, hỏi cô tin không à? Cô không biết, cái cô biết được bây giờ là sự chân thành đến cực điểm của anh.

Cô không nói gì, chỉ khẽ mỉm cười, môi cong lên rất đẹp:

- Em tin anh được không?

Trong mắt Tiêu Hàn tràn đầy vẻ kích động, anh cười:

- Nếu em không tin được Tiêu Hàn anh thì trên đời này chẳng ai là đáng tin được cả.

Chương 12: Hồ Ly thượng vũ !

Sau khi ra khỏi khu rừng chết chóc đó, đoàn người Tiêu Hàn trực tiếp lên máy bay bay thẳng về thành phố A.

Tiêu Hàn được bác sĩ riêng lau rửa vết thương và lấy đạn ra nhanh chóng. Sau anh lại cho bác sĩ kiểm tra cho Thượng Vũ.

Cô cơ bản là không sao, chỉ sốt nhẹ chứ không có gì đáng ngại. Nhưng do quá mệt nên cô ngủ li bì đến khi máy bay hạ cánh vẫn chưa tỉnh dậy.

Tiêu Hàn cũng không muốn đánh thức cô, anh cứ như thế ôm cô một đường từ máy bay xuống lại ôm cô lên xe, đến khi về nhà cô vẫn chưa tỉnh dậy.

Đặt cô nằm lên giường, Tiêu Hàn khẽ cười, hôn lên trán cô, anh nói:

- Ngốc chỉ giỏi ngủ.

Cho người canh cô, anh dặn dò chú Kiên quản gia:

- Khi nào Tiểu Vũ tỉnh dậy, chú bảo cô ấy ở nhà đợi con, con đến công ty có chút việc cần giải quyết.

Chú Kiên ngơ ngác nhìn bóng lưng cao gầy của Tiêu Hàn. Anh xưng con, gọi chú với chú, chuyện đáng kinh ngạc. Đã hơn 20 năm rồi, chú Kiên chưa từng nghe lại cách gọi thân thương đó kể từ khi ba mẹ Tiêu Hàn mất.

Bất giác anh nhìn lên trên lầu, lại mỉm cười gật đầu hài lòng hơn hết.

Tiêu Hàn đến công ty, người vui nhất có lẽ là Tiểu Hảo. Cô nhanh tay rót một tách cafe cho Tiêu Hàn, lại cứ đứng chần chừ không chịu ra khiến cho Tiêu Hàn có phần khó chịu.

- Tiểu Hảo, sao cô không ra ngoài?

Tiểu Hảo giật mình, cứ mãi nhìn Tiêu Hàn nên cô quên mất cả ý tứ:

- Xin lỗi Tiêu H....à Tiêu tổng, em mãi suy nghĩ một việc, em xin lỗi, xin lỗi ngài.

Tiêu Hàn cau mày, anh cũng không muốn làm khó dễ cô:

- Ừ cô đi ra đi, lần sau chú ý hơn.

Tiểu Hảo đi ra ngoài, đi ngang qua bàn làm việc của Thượng Vũ, mắt cô nheo lại, sát ý hiện ra rõ ràng.

Mà một màn kia, làm sao qua được mắt Tiêu Hàn.

Thượng Vũ sau khi tỉnh dậy, bụng lại đói cồn cào. Cô đi nhanh ra ngoài, vừa ra lại gặp được chú Kiên. Nhìn thấy cô, chú cười hỏi:

- Chu tiểu thư cô là muốn xuống nhà sao?

Thượng Vũ cười tươi:

- Sau này chú đừng gọi cháu là tiểu thư này tiểu thư nọ nữa. Cứ gọi cháu là Tiểu Vũ hay Vũ Vũ là được rồi.

Chú Kiên gật đầu, ông cười phúc hậu:

- Được, được, Tiểu Vũ muốn tìm gì à?

Thượng Vũ xoa xoa cái bụng, cô nũng nịu:

- Chú Kiên cháu đói quá.

Chú Kiên gật đầu, ông dẫn cô xuống nhà bếp cho người dọn một bàn ăn ngon cho cô.

Thượng Vũ sau khi ăn xong lại nghe chú Kiên nói Tiêu Hàn đã đến cồn ty. Cô không nghỉ nhiều liền thay quần áo, bắt xe đến công ty.

Vừa vào đến tầng 42, cô đã thấy một đám người tụ tập ngay gốc khuất vào bàn thư ký. Lại nghe loáng thoáng tên cô, cũng không vội lắm, cô núp sau nghe ngóng một chút xem họ nói gì.

- Ê Tiểu Hảo lâu quá sao tôi không gặp Chu Thượng Vũ?

Tiếng Tiểu Hảo nhỏ nhắn:

- Tôi không biết nữa, không nghe chị Angel nói gì cả.

- Ừ mà nghe nói cô ta đang qua lại với Tiêu tổng, việc đó có thật không?

- OMG, qua lại với Tiêu tổng ư? Hồ ly tinh, đúng là hồ ly tinh.

Thượng Vũ cau mày, cô là hồ ly tinh? Cô biến hóa thành hồ ly được không nhỉ, bọn điêu ngoa..

Tiếng của Tiểu Hảo:

- Tôi không biết đâu, mà Tiêu tổng đã có người yêu rồi mà.

Cả đám lại nhao nhao lên:

- Ai? Là ai vậy?

- Có phải là cô gái xinh đẹp Tiêu Mẫn không? Người được Tiêu tổng nhận nuôi đó hả?

Tiểu Hảo cười cười:

- Tôi không có nói à nha, là do các người tự nói đó.

- Đúng rồi, tôi từng thấy Tiêu tổng đưa cô Tiêu đó đi ăn ở nhà hàng mà.

- Ừ ừ còn gì nữa, tiệc thường niên năm nào mà Tiêu tổng không nhảy cùng cô Tiêu đó chứ.

Thượng Vũ thật sự không bực khi có người nói sau lưng cô, cái cô bực là việc Tiêu Hàn có tình ý với người con gái khác. Tính cô yêu ghét rất rõ, cô sẽ không chấp nhận việc day dưa lằng nhằng này.

Từ xa giọng Angel truyền đến:

- Ai cho các cô tụ tập ở đây? Tiểu Hảo cô quên quy tắc công ty rồi à?

Nghe tiếng trưởng thư ký tầng 42, mọi người ai nấy đều lo sợ giải tán. Ngay cả Tiểu Hảo cũng giật mình một phen.

Đám người lục đục tan đi, khi đi qua hành lang vào thang máy thì đụng mặt Thượng Vũ, cả đám người hốt hoảng giật mình.

Thượng Vũ thì đang giả vờ như suy ngẫm cái gì đó.

Một cô gái khi nãy luôn miệng chửi rủa cô là hồ ly tinh, giờ lại lên tiếng trước:

- Thượng Vũ, cô đang làm gì vậy?

Thượng Vũ giả vờ giật mình, cô khó chịu nói:

- À không có gì, tôi đang suy nghĩ không biết là khi nãy đánh cô ta mắt trái hay mắt phải.

Cả đám người ngờ nghệch ra:

- Đánh người gì? Là sao vậy Thượng Vũ?

Thượng Vũ lại bực mình, cô tức giận:

- Các cô nghĩ xem, cô ta gặp tôi đã nói tôi là hồ ly tinh mê hoặc Tiêu tổng của chúng ta. Giận quá tôi đấm cho cô ta một cái, bây giờ nghĩ lại tôi không nhớ mình đấm bên trái hay bên n phải nữa.

Cả bọn giật mình thon thót, có người thì cứng hơn lên tiếng hỏi ngược:

- Thượng Vũ cô nói thế là có ý gì?

Thượng Vũ khôi phục bộ dáng đanh đá, cô kênh kiệu:

- Các người nghe không hiểu à?

Lại cười nhạt, cô đi đến chỗ bọn họ, khoanh hai tay, nói khẽ:

- Tôi là hồ ly tinh, nhưng không phải ai muốn llàm hồ ly cũng đều làm được. Các cô rảnh rỗi có khi đến tìm tôi, tôi dạy cho một khóa mê hoặc sếp tổng. Đừng phí thời gian đứng đây múa võ mồm nữa.

Búng tay cái bốc, cô nói tiếp:- Thượng Vũ tôi lòng dạ hẹp hòi, nếu các cô còn đứng đây cản đường khiến tôi khó chịu, hồ ly tôi hứa sẽ cho các cô một vé rời khỏi Tiêu thị nhanh hơn cả khi các cô chửi rủa tôi là hồ ly. Các cô có tin không?

Cả bọn người nháo nhào chạy vào thang máy, như ong vỡ tổ. Đáng đời cái bọn nhiều chuyện nhát gan.

Thượng Vũ cười hả hê, cô lại nhớ đến một Tiểu Hảo đưa cô lên đầu sóng ngọn gió. Lại nhớ đến sự trùng hợp đáng ngạc nhiên kia, tâm tình Thượng Vũ có chút khó chịu. Quả thật như Tiêu Hàn nói, nếu không tin anh thì trên đời này chẳng ai là đáng tin nữa.

Thượng Vũ nghĩ nghĩ rồi lại trở về gương mặt vui vẻ thân thiện đi vào trong.

Tiểu Hảo vừa nhìn thấy cô, sắc mặt cô ta có chút không được tự nhiên lắm. Trong lòng lại đang thầm mắng Thượng Vũ hèn hạ, nghỉ mấy hôm, hôm nay vừa nghe tin Tiêu tổng đến công ty lại cũng đến theo.

Nhưng trên mặt vẫn là ý cười thân thiện:

- Tiểu Vũ, cô đi đâu mấy hôm nay vậy?

Thượng Vũ nhìn Tiểu Hảo, nói:

- À nhà bố mẹ tôi ở dưới quê có chút việc riêng.

Lại nhìn sang Angel,cô cười hỏi:

- Chị Angel, Tiêu tổng đã vào công ty chưa?

Angel nhìn cô, ý cười có chút đậm:

- Đã vào rồi, cô cũng nên vào làm việc đi.

Tiểu Hảo nhìn thấy Thượng Vũ đi vào trong, cô có chút bực dọc:

- Tiểu Vũ, hay lát nữa hãy vào, tôi thấy Tiêu tổng không được vui.

Thượng Vũ không mặn cũng không nhạt, nói:

- Tôi phải vào làm việc đây, cảm ơn cô.

Tiểu Hảo trên mặt có chút lúng túng, cô thoáng chốc nghĩ đến những lời nói khi nãy. Không biết Thượng Vũ có nghe được hay không mà thái độ của cô rất lạ so với bình thường.

Lại thêm phần tức tối, cô nói nhỏ:

- Chảnh chọe...

Angel khó chịu ra hẳn, cô lên tiếng:

- Tiểu Hảo, tôi thấy cô dạo này rất kì lạ, việc của Thượng Vũ cô tốt nhất đừng màn đến làm gì.

Tiểu Hảo bĩu môi:

- Nhưng chị không thấy thái độ và cách làm việc của cô ta sao, có khi lại giống với tin đồn ngoài kia.

Angel nghiêm mặt:

- Cô đừng nói tôi không nhắc nhở, Thượng Vũ không phải người cô và tôi có thể day vào. Lời đồn đại không có căn cứ, đến nghe cũng thấy không đáng tin. Mà nếu sự thật có vậy đi nữa thì cũng không đến phiên cô quản được.

Nói rồi Angel cũng bỏ đi, để lại Tiểu Hảo ôm một bụng tức ngồi ở đó.

Thượng Vũ gõ cửa phòng Tiêu Hàn, lại nghe một giọng nam trầm ấm truyền đến:

- Vào đi.

Cô rón rén đi vào, cố gắng giảm thiểu tiếng va chạm của đế giày và mặt sàn. Lại đứng trước bàn làm việc nhìn Tiêu Hàn chầm chầm không chớp mắt.

- Có việc gì?

Tiếng Tiêu Hàn hỏi, chắc anh nghĩ cô là Tiểu Hảo hay Angel nên mới hỏi như thế.

Thượng Vũ cố nín cười, cô vẫn không thèm lên tiếng. Tiêu Hàn đợi nửa ngày vẫn không nghe ai nói gì, anh có chút khó chịu.

Ngước mắt lên lại thấy Thượng Vũ đang mở to mắt nhìn anh, trên môi là ý cười vui vẻ. Nhịn không được, môi anh cũng tự giác cong lên.

- Anh đã nói chú Kiên em cứ ở nhà đợi anh mà?

Thượng Vũ gật gật, lại cười:

- Vâng nhưng em muốn đến tìm anh, không được à?

Tiêu Hàn đứng lên, anh đi đến chỗ cô, đưa tay kéo cô vào lòng, trên môi là nụ cười rất đậm:- Được chứ, em tìm anh lúc nào cũng được.

Thượng Vũ lại nhìn anh, bất chợt cô dang đôi tay trắng mềm ôm lấy anh. Tiêu Hàn bị cô ôm làm cho cả người cứng đờ, phải mấy phút sau anh mới khôi phục lại thần trí, lại siết nhẹ cô vào lòng.

Thượng Vũ lại nỉ non:

- Tiêu Hàn, thật thoải mái.

Anh không nói gì, lại để cho cô ôm một lát thật lâu.

Tiêu Hàn như người trong mộng, anh nhớ da diết vòng tay mềm mại của cô, lại nhớ đến muốn phát điên cái điệu bộ nhỏ nhắn nỉ non của cô. Ngày hôm nay những thứ anh nhớ đều được thực hiện, trái tim anh như muốn reo lên không ngừng.

Khẽ tách cô ra, anh nâng chiếc cầm xinh đẹp của cô lên, cuối người đưa môi mình phũ xuống môi cô...

Dây thần kinh như căng lên, môi cô thật sự quá ngọt, thần trí hiện giờ như không còn tỉnh táo. Thượng Vũ cũng không ngần ngại hòa theo anh, cô hiện tại không xác định rõ tình cảm cô giành cho anh có phải là tình yêu hay không. Nhưng nếu nói cô trao bản thân mình cho anh, cô sẽ không ngần ngại. Anh có thể không màn vết thương của mình chỉ lo cho sự an nguy của cô, thì cô tiếc gì cái gọi là ngàn vàng cho anh.

Tiêu Hàn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cô, anh càng ngày hôn càng mạnh mẽ. Nụ hôn mới đầu là nhẹ nhàng sau là mãnh liệt, lại men theo mùi vị dục vọng dâng cao.

Tiêu Hàn đưa bàn tay thô lớn xoa lên một bên ngực cô, tay còn lại ôm lấy cô thật chặt. Thượng Vũ cũng không phản kháng, ngược lại cô còn ôm lấy cổ anh, hai tay đan xen vào những tầng tóc đen nhánh của anh.

Tiêu Hàn mút mát hương vị thơm tho nơi khoang miệng cô, lại tham lam di chuyển xuống cổ, xuống xuống quai xanh, dần dần tiến gần xuống bờ ngực phập phồng vì hôn sâu của cô.

Anh đưa tay xoa khẽ, lại nhẹ nhàng cẩn trọng nhìn cô, trong mắt tràn màu sắc của dục sắc:

- Tiểu Vũ, cho anh có được không?

Cô không trả lời, chỉ nhẹ nhàng gật đầu.

Tiêu Hàn như được đốt thêm lửa, anh nhấc bỗng cô lên, bồng cô về phía phòng nghỉ riêng trong kia.

Đá cửa phòng, bên trong có một chiếc giường không quá rộng nhưng đủ cho hai người nằm. Tiêu Hàn đặt cô xuống giường, lại cho kéo đóng kín cửa sổ lại, trong phòng chỉ còn lại một màu đen tối.

Với tay bật đèn ngủ phía trên tủ, cả khuôn mặt Thượng Vũ hiện ra trước mắt anh.

Cô nằm đó, tóc xõa dài, đôi mắt ước át, ngực khẽ phập phồng theo từng hơi thở. Tiêu Hàn như muốn bùng nổ tất cả dây thần kinh giác quan, đẹp quá, thật sự cô quá đẹp. Nét đẹp hiện đại lại có 8 phần dung mạo trước kia của Khuynh Thành, nhưng có lẽ vì giữa hiện đại và triều đại Tống Văn nên vẻ đẹp của cô có chút cách biệt. Nhưng không sao, trên cơ bản cô là một là được rồi.

Tiêu Hàn lại hôn cô, cái hôn mạnh mẽ vang dội, tay lại nhanh chóng cởi từng chiếc cút áo của cô. Tay còn lại nhanh chóng luồng sau lưng, kéo khóa váy cô xuống, một đường lôi chiếc váy xinh đẹp bới tung ra ngoài.

Nuốt nước bọt vài cái, cả thân thể trắng nõn nà của Thượng Vũ hiện rõ mồn một trước mắt Tiêu Hàn. Mắt anh như không còn minh mẫn, con ngươi đỏ rực màu sắc dục vọng.

Nhanh tay cởi ngay chiếc áo sơ mi tối màu cùng quần âu đen thon dài, anh tiến lại phía cô, hai tay chống bên trên người cô đem cô bao bọc dưới thân mình.

Thượng Vũ bất chợt ôm lấy cổ anh, cô thều thào:

- Tiêu Hàn....

Nghe tiếng gọi yêu kiều của cô, anh không nhịn nổi nữa một đường hôn lấy vai cô, lại cởi dây áo trong, môi mút mắt một bên hoa đào nhỏ, tay còn lại men theo đường cong cơ thể cô mà vuốt ve.

Thượng Vũ bị sự kích thích đến tê người, cô khẽ vặn vẹo, hai tay bấu vào lưng anh không ngừng.

Tiêu Hàn lại cứ như chìm vào đôi bồng đào cao vút ngạo nghễ, anh tham lam mút bên này rồi lại qua bên kia, chốc chốc lại dùng tay xoa nắn bánh bao nhỏ thành hình dạng không tưởng.

Như trêu đùa anh dùng lưỡi đá nhẹ lên hạt đào hồng nhuận, hạt đào bé bé như nụ hoa nhỏ từ từ nở rộ dưới môi anh.

Từng đợt mút mát trêu đùa như khiến cả anh và Thượng Vũ tê dại...

Một hồi lâu, anh lại mon men đưa tay đi xuống nơi bí ẩn nhất trong cô. Nâng cô nữa ngồi nữa nằm trên giường, anh cho tay mân mê huyệt nhỏ, khiến Thượng Vũ như muốn rên lên thành tiếng. Trêu đùa chưa dứt, anh cố tình đưa ngón tay thon dài đi vào trong thăm dò. Ngón tay đi đến đâu, Thượng Vũ như cứng người đến đó. Cô không thể nào diễn tả được đây là loại cảm giác gì, chỉ thấy nó ngứa ngáy lại có phần hưng phấn lạ thường.

Thăm dò nhẹ nhàng, tay anh lại rút ra, kéo theo đó là một dòng nước ấm nhầy chảy ra. Thượng Vũ xấu hổ, kéo tay anh, cô nỉ non:

- Đừng mà Hàn, đừng mà....

Tiếng rên yêu kiều như kích thích anh đi đến giai đoạn cuối cùng. Tay nhanh nhẹn cởi chiếc quần lót, bên trong cự long đang càng ngày càng bành trướng.

Đặt hai chân cô dang rộng, anh khàn giọng:

- Anh sẽ nhẹ thôi, nhẹ thôi..

Nói rồi anh đưa cự long to lớn vào trong huyệt nhỏ của cô.

Cảm giác của Thượng Vũ là đau đến không chịu được, trên má cô lăn xuống một giọt nước mắt, hai tay đấm thùm thụp vào ngực anh:

- Đau, đau quá!

Tiêu Hàn cả người cứng đờ, cô...cô không lẽ vẫn còn....

Cảm giác phấn khích như xâm chiếm tâm hồn anh, môi khẽ hỏi:

- Thượng Vũ em chưa...chưa...

Thượng Vũ tức giận hét lên:

- Chưa chưa cái gì, bà đây còn trong trắng, đau quá, đau chết tôi mất....

Tiêu Hàn khẽ lau mồ hôi trên trán, anh thà không được ăn, chứ cái kiểu ăn chưa no đã phải dừng nó khó chịu lắm...

Dỗ ngọt cô, anh khẽ hôn lên trán cô:

- Không đau, anh hứa sẽ không đau, không đau chút nào.

Không đợi cô nói thêm, anh đã đưa cự long đang bất động tiến dần vào, cảm giác như xuyên qua cơ thể đi vào nơi cực điểm của cô.

Giây phút cô hét lên đau đớn, trái tim anh vừa thỏa mãn lại vừa thương xót.

Nước mắt Thượng Vũ rơi thành dòng, cô khẽ thút thít, phía dưới vẫn truyền lên cảm giác đau đớn không thể tả được.

Tiêu Hàn đau lòng thay cô, anh hôn đi những giọt nước mắt kia, lại ôm cô vào lòng, môi thủ thỉ:

- Anh xin lỗi, xin lỗi em Thượng Vũ.

Ngay thời điểm anh muốn rời ra, cô lại kéo anh lại, bất giác nơi đó đụng chạm sâu hơn một chút làm cô nhíu mày khó chịu. Lại nhìn gương mặt vì nghẹn mà khó coi của anh, cô tự dưng lại không nỡ.

À cái này trước sau gì không bị phá vỡ, đau một chút đã không chịu được thì còn sức đâu mà mong trả thù?

Thượng Vũ nhìn anh, cô mỉm cười ôm lấy cổ anh hôn thật nhẹ. Tiêu Hàn lại hòa theo một, vừa hôn vừa dùng sức thân dưới tiến sâu hơn theo từng đợt hôn của cô.

Đến khi cả hai hòa làm một anh mới thăm dò biểu thái của cô, thấy cô đã thôi đau đớn anh mới nhẹ nhàng động khẽ.

Thượng Vũ ban đầu còn đau đớn khóc lóc nhưng sau đó được Tiêu Hàn vừa hôn vừa nhẹ nhàng thực hiện, cô thôi đau mà thay vào đó là một cảm giác sung sướng khó tả.

Từng đợt va chạm nhẹ của anh như đưa cô lên một bậc cao mới, từng cú huých nhịp nhàng và ổn định, cô hai tay bấu vào vai anh, cảm giác lân lân khó tả.

Tiêu Hàn phía trên vừa ra sức vừa thỏa mãn nhìn cô, từng tiếng rên nhẹ khẽ của cô như động viên tinh thần chiến đấu oanh liệt của anh.

Nhẹ nhàng sóng vỗ, sau là mạnh mẽ tâng dần, đến từ từ lại vang dội nhịp nhàng. Anh đưa cô lên vùng cấm thần tiên, từng cú đâm như muốn chạm sâu đến vùng cực điểm của cơ thể cô. Đến khi tiếng rên khẽ ngân nga cao vút, khi ấy cô đã thoải mái đến run người.

Tiêu Hàn vẫn chưa dừng lại, anh khẽ động, khẽ động nhịp nhàng. Mãi lâu sau đó, khi Thượng Vũ gần như kiệt sức thì một tiếng gầm nhẹ vang lên, Tiêu Hàn mồ hôi ướt đẫm ngã ra trên người cô....

Chương 13: Trung ti đại sư

Tiêu Hàn sau khi sảng khoái tinh thần liền hí hửng một bụng no đủ, chỉ mỗi Thượng Vũ là nhăn nhó cuộn mình trên giường.

- Tiêu Hàn chết tiệt!

Nghe cô lầm bầm, anh nheo nheo mắt cười:

- Tiểu Vũ em nói gì cơ?

Cô trừng mắt nhìn anh:

- Em bảo anh là đồ chết tiệt, chết tiệt đấy.

Tiêu Hàn một thân mặt dày nhào về phía cô, ôm ôm lại hôn hôn:

- Ừ anh xin lỗi, anh không cố ý.

Mãi một lát sau, cô mới có thể tự mình xuống giường. Chân vừa đặt xuống đất, một trận đau nhức dưới thân truyền đến.

Thượng Vũ lảo đảo xuýt ngã nhưng rất nhanh được Tiêu Hàn đỡ lấy.

Vừa ôm tay anh, cô vừa nhéo nhéo không ngừng:

- Em bảo anh đừng làm nhiều, anh lại.... tức chết em mà.

Tiêu Hàn một bộ dạng vô tội, anh cứ cười hì hì đưa cô vào nhà vệ sinh, lại đích thân lâu sạch sẽ cho cô, xong lại giúp cô mặc quần áo, chỉnh tề ngay ngắn mới cho cô ra ngoài.

Vừa vặn đến giờ tan ca, Tiêu Hàn đi xuống tầng hầm trước, Thượng Vũ đi sau, lý do vì cô chưa muốn công khai kẻo lại kéo thêm phiền phức..

Ngồi trong xe, Thượng Vũ xoa xoa cái bụng, cô than thở:

- Ôi đói thật đấy, đói quá.

Tiêu Hàn xoa xoa đỉnh đầu cô, anh hỏi:

- Em muốn ăn gì?

Thượng Vũ hai mắt phấn khởi, cô hiện tại rất đói và cũng rất muốn đi ăn chút gì đó ngon ngon:

- Vịt nướng đi, em muốn ăn vịt.

Tiêu Hàn không nói gì, anh chỉ gật đầu đồng ý.

Ăn uống no nê, anh và cô về nhà, đêm đêm lại lăn qua lộn lại mấy lần nữa. Cuộc sống muốn bao nhiêu êm đẹp liền có bấy nhiêu êm đẹp.

1 tháng sau...

Tiệc thường niên của Tiêu thị vào mỗi rằm tháng 8 gần ngày Tết Nguyên Tiêu sẽ diễn ra một lần. Vào ngày này của những thời đại phong kiến ngày xưa đều là dịp lễ hội náo nhiệt. Năm nay cũng là lúc thân long tử quay về với thời đại của mình thuận theo ý chỉ của ân trên...

Trong giờ ăn trưa, Thượng Vũ lại gặp mặt Bích Y cùng Trương Lân, cô không nghĩ sau sự việc kia Trương Lân vẫn không dứt tình được với Bích Y, đúng trời sinh một cặp mà.

Lại nhìn về người đàn ông là trời là đất của cô trong kiếp trước, giờ đây cô đã không còn sự tức giận cùng hận ý. Có chăng có chút khó chịu, có chút tủi thân... Cô có lẽ nào đã buông bỏ vì Tiêu Hàn?

Lắc lắc cái đầu, cô không hiểu, thật sự không hiểu. Nếu trời cao an bày cho cô sống lại thì tại sao bây giờ lại xóa đi hận thù trong cô?

Mục đích mà ông Trời cho cô sống lại là để làm gì?

Hay...... Chắc không phải, chắc không phải đâu..

Tiểu Hảo quơ tay mấy vòng trước mặt cô, cô ấy hỏi:

- Cô suy nghĩ gì mà tập trung quên cả ăn vậy Thượng Vũ?

Nghe tiếng Tiểu Hảo, cô giật mình, gấp gáp nở nụ cười trấn an:

- À không có gì, tôi đang nghĩ đến hôm tiệc thường niên không biết nên mặc gì?

Angel cười cười:

- Em mặc gì chẳng được.

Tiểu Hảo lại nhanh miệng:

- Hay mình đi mua váy đi, dù sao cũng là bộ ba thư ký tầng 42, cũng nên ăn diện một chút chứ. Tôi nói đúng không Thượng Vũ?

Thượng Vũ vẫn còn đang đắm chìm trong suy nghĩ về cặp đôi Trương Lân Bích Y nên cũng không tập trung mấy vào lời nói Tiểu Hảo, cô vô tư gật đầu.

Nhận được sự đồng ý của Thượng Vũ, Tiểu Hảo quay sang Angel:

- Chiều mai tan ca về sớm mình đi chọn váy nhé chị?

Angel cũng rất hài lòng, cô gật đầu đồng ý.

Sau giờ ăn trưa, Thượng Vũ có chút uể oải, cô thực sự cảm thấy kinh sợ khi ý nghĩa trả thù trong cô dần dần phai nhạt.

Phải biết khi cô sống lại chỉ nung nấu duy nhất một ý nguyện trả thù, nay ý nguyện đó lại bay mất một cách không giải thích được. Điều đó làm cho cô rất hoang mang, cô như mất đi mục tiêu sống, mà có khi lại có cảm giác nhẹ nhõm của sự buông bỏ...
Ngồi vò đầu bức tai đến mãi một lúc sau mới thở dài mà nhìn nhìn đến bàn bên kia, nơi có người yêu cô, và hình như cô cũng yêu người đó!

Đi lại chỗ Tiêu Hàn, cô kéo lê chiếc ghế dựa xoay tròn của mình đi theo, lại ngồi sát vào Tiêu Hàn, cô hai tay ôm lấy tay anh. Buồn rầu ủ rũ hỏi:

- Tiêu Hàn, anh có hận ai bao giờ chưa?

Tiêu Hàn nheo mắt, từ trên cao nhìn xuống thấy được chóp mũi thẳng tắp của cô, anh trầm giọng:

- Rồi.

Cô thấp giọng:

- Anh có bỏ qua cho người khiến anh tổn thương bao giờ chưa?

Tiêu Hàn toàn thân bỗng cứng đờ, anh không hiểu cô hỏi anh là có ý gì nhưng câu hỏi đó lại khiến tâm tình anh chao đảo.

Cô vốn không hề nhớ được những gì từ kiếp trước, cô cũng không nhớ rằng anh đã từng làm cô tổn thương đến mức nào để cô phải tìm con đường tự vẫn bỏ mặc gia tộc, bỏ mặc cả anh...

Anh từng hận cô, hận cô ích kỷ một mình bỏ đi khi không chịu hiểu cho anh. Thân bất do kỷ anh không có lựa chọn khác trong thời điểm lúc đó..

Nhưng sau khi mất đi cô rồi, anh mới hiểu được không biết là khi ấy cô có bao nhiêu hận ý với anh, vì anh đã không giữ được lời hứa năm ấy...

Anh từng hận cô nhưng không thể nào ngừng yêu cô, nói chính xác ra anh không thể hận cô được.

- Đã từng. - anh nói.

Thượng Vũ xoa xoa tay anh, cô thở dài:

- Anh làm cách nào hay vậy?

Tiêu Hàn tim đập lộp bộp:

- Cách nào? Anh không thích cảm giác hận ai, nếu buông bỏ được nên buông bỏ. Còn không buông bỏ được thì nên từ bỏ, nhưng anh không hy vọng em sẽ từ bỏ.....

Đúng, anh sợ, là cảm giác sợ khi cô nhớ ra được kí ức của kiếp trước. Nếu cô hận anh, anh phải làm sao??

Chi bằng bây giờ khuyên cô nên buông bỏ, mặc dù anh không rõ cô đang đề cập đến ai...

Tiêu Hàn xoay Thượng Vũ đối diện với mình, anh dịu dàng nói:

- Thượng Vũ, con người có bao nhiêu cái hạnh phúc, nếu trong lòng ôm thù hận sẽ mãi không được thanh thản. Thay vì em cố chấp hận một người, sao không buông bỏ để lòng được nhẹ nhõm. Ông Trời sẽ không để em thiệt thòi, em không cần vung tay trả thù hay dằn vặt sẽ có người khác thay em giáo huấn người làm em đau lòng.

Nói đến đây anh có phần chột dạ nhưng biết thế nào vì muốn trừ đi hậu họa về sau, anh nên tự vả vào mình là tốt nhất.

- Em vốn không cần làm ác quỷ, đừng hận ai cũng đừng khư khư ôm hận ý trong lòng. Tha thứ sẽ làm bản thân em nhẹ nhõm đi rất nhiều....

Thượng Vũ nhìn anh đâm đâm, chốc lát cô lại phá lên cười:

- Tiêu Hàn, ôi đây là Tiêu Lão đại giết người không sợ máu tanh đây sao? Sao em thấy giống một sư thầy đang giảng giải cho chúng Đệ tử vậy?

Tiêu Hàn có chút lúng túng, anh vội khụ khụ vài tiếng:- À anh..anh chỉ không muốn thấy em khó chịu.

Thượng Vũ gật gật:

- Em hiểu rồi, hiểu rồi. Ây da, không ngờ Tiêu tổng của chúng ta lại thấu tình đạt lý đến như vậy.

Tiêu Hàn ôm lấy cái đầu nhỏ của cô, anh hôn nhẹ lên môi cô, lại cười đẹp trai rạng rỡ:

- Anh thấu tình đạt lý lắm, anh còn thấu việc này hơn nữa....

Nói rồi, anh nhấc bỗng cô lên, đưa vào trong phòng nghỉ. Một lát sau bên trong có tiếng la hét lại có tiếng trầm luân khiến người nghe phải đỏ tai tía mặt.

Bên ngoài cửa, có một người thoáng lạnh tâm, cả người mang theo địch ý lạnh lẽo đến ghê người!

Tống Văn Quốc.

Trong Đông Sương điện, một thân ảnh tuấn tú đang nằm ngay ngắn trên giường, kế bên là một nữ tử xinh đẹp động lòng người nhưng sắc mặt lại nhợt nhạt khiến người nhìn phải đau lòng.

Giọng nữ nhân dịu dàng vang lên:

- Trung Ti đại sư, ngài có thể xem giúp bổn cung số mệnh của Thái tử và Thái tử phi hay không? Bổn cung lo lắng cho an nguy của hai đứa nhỏ này, e rằng cứ nằm đây mãi bọn chúng sẽ nguy mất.

Trung Ti đại sư vận một bộ trang phục thái giám tổng quản, thân hình ốm yếu gầy gò nhưng nét mặt lại hiền hậu phúc đức. Ông vuốt chòm râu bạc trắng, hai tay chấp trước ngực, đầu khẽ cúi:

- Nam mô A di đà phật, theo như căn mệnh không lâu nữa Thái tử sẽ tỉnh dậy khỏe mạnh như thường, mong Nương Nương không quá lo lắng.

Hoàng hậu nương nương nở nụ cười mừng rỡ, không lâu sau đó ánh mắt lại mang theo tia lo lắng nhìn thân ảnh nữ tử đang nằm yên lặng kia:

- Trung Ti đại sư, còn về Thái tử phi?

Vị cao tăng im lặng hồi lâu, cuối cùng vẫn chỉ là một đoạn thở dài tiếc nuối:

- Thứ cho bần tăng nói thẳng, Thái tử phi e rằng mệnh số đã tận...

Thân ảnh Hoàng Hậu lảo đảo không vững, may là có Hồng Cô Cô chưởng quản Phượng Tê cung đứng sau chống đỡ, mới tránh cho Hoàng Hậu một cái ngã xuống đất.

Hồng Cô Cô lo lắng, nói:

- Hoàng hậu nương nương xin người bảo trụ phụng thể.

Hoàng Hậu đứng đó lại nhìn về phía giường rộng, trong lòng nhất thời một bụng đau lòng dâng lên. Lệ nóng dâng khóe mi, bà lại gắng gượng giữ cho không tuôn trào.

Thành Nhi, đứa nhỏ đáng thương của bà, bà ngàn tính vạn tính cũng không tính được mệnh Trời. Bà tưởng rằng từ nhỏ nhìn nàng lớn lên là có thể hiểu được chân tình của nàng. Nhưng e rằng bà một chút cũng không hiểu được, không hiểu được.

Bà là Hoàng Hậu đứng đầu hậu cung, từ nhỏ Thành nhi đã theo bà lại được Hoàng Đế ban hôn cho đích tử của bà làm Thái tử phi cao cao tại thượng. Bà cứ ngỡ rằng nàng rồi sẽ giống như bà, làm một Hoàng hậu tốt, bỏ qua được sự ghen tuông nữ nhi thường tình mà vững vàng ngồi trên hậu vị.

Nhưng nữ nhân vẫn hoàn là nữ nhân, nàng đi bước này đã không buông bỏ được chân tâm, bà căn bản không nên dưỡng nàng thành ra như thế, không nên như thế!

Mu bàn tay cũng là thịt mà lòng bàn tay cũng là thịt, cái nào bà cũng đau, cái nào bà cũng xót...

Trung Ti đại sư không nhịn được cảnh chia lìa đau thương. Ông nhắm mắt thở dài, cố lộ thiên cơ, cho Hoàng Hậu một cái an tâm:

- A di đà phật, xin Hoàng Hậu bớt đau buồn. Phàm là duyên số ý Trời, có tránh cũng không tránh khỏi. Nhưng cốt mệnh phượng hoàng, đi một vòng vẫn là gặp lại nhau. A di đà phật, A di đà phật!

Hoàng hậu ngỡ ngàng, tay bà run run, nắm chặt tay Hồng cô cô:

- Trung Ti đại sư như thế... như thế là có ý gì?

Trung Ti đại sư lắc đầu, ông chấp hai tay trước ngực, cúi đầu trầm ổn đáp:

- Thiên cơ bất khả lộ, A di đà phật!

Hoàng hậu nhìn nhìn ông, bà biết ông là người đắc đạo, từ trước đến nay chưa bao giờ đoán sai việc gì nên thập phần tin tưởng. Mặc dù có chút khó hiểu nhưng bà cũng không làm khó ông.

Chỉ cần ông cho bà một đức tin, bà đã cảm thấy mãn nguyện lắm rồi.

Buông tay khỏi tay Hồng cô cô, Hoàng Hậu đoan trang chấp hai tay trước ngực, bà nhẹ giọng:

- Xin đa tạ Trung Ti đại sư, lần này vào cung có chút không hợp quy củ xin đại sư không chấp nhất. Chuyện đại sự bổn cung không thể làm gì khác hơn...

Trung ti đại sư lắc đầu:

- Là vinh hạnh cho bần tăng, thỉnh Hoàng hậu không cần áy náy. Canh giờ đã hết, bần tăng xin phép lui ra ngoài, Hoàng hậu không cần đưa tiễn.

Hoàng Hậu gật đầu, bà nhìn Hồng cô cô. Hồng cô cô hiểu ý, cung kính tiễn Trung Ti đại sư ra ngoài cửa.

Hoàng hậu thoáng nhìn lên giường, lòng bà đau buốt nhưng lại cố kìm nén tiếng lòng. Quốc gia đại sự cấp bách, bà không cho phép mình yếu lòng. Hoàng gia xem như nợ đứa nhỏ Khuynh Thành này một món nợ, nếu như...nếu như một ngày nào đó Trời cao thương xót nàng, bà quyết sẽ đền đáp thật xứng đáng cho nàng!

Chương 14

Cung đấu - cung đấu nữ cường tinh quái a!!!

Đêm tiệc thường niên của Tiêu thị cũng sắp được diễn ra, đêm tiệc chiêu đãi toàn bộ nhân viên Tiêu thị và một số doanh nhân trong giới kinh doanh. Không ít cô gái mong ước nhanh nhanh đến ngày hôm ấy, vì biết đâu sẽ được lọt vào mắt xanh một đại gia thứ thiệt nào ấy..

Quy định bất thành văn của Tiêu thị, khi đêm tiệc bắt đầu, sau màn chào hỏi sẽ là điệu nhảy khai tiệc. Và cô gái cao quý xinh đẹp nhất sẽ nhảy cùng với Tiêu tổng. Mọi năm đều do Tiêu Mẫn nhảy cùng, năm nay mọi người đều đinh ninh cô ấy vẫn sẽ sánh vai cùng với Tiêu tổng triệu người mê kia...

Thượng Vũ dạo gần đây đêm ngủ rất không ngon giấc, cô cứ luôn mơ thấy mình là nữ nhân cổ đại, rồi còn được làm Thái tử phi. Mà điều quan trọng nhất là lại có cả Tiêu Hàn trong giấc mơ của cô.

Lắc lắc cái đầu, cô không biết là do cô xem nhiều phim cung đấu hay là do tâm lý cô không được bình thường.

Chậc chậc, chắc có dịp cô nên đi khám tâm lý một phen.

Mà nhắc đến bác sĩ cô mới chợt nhớ đến Tiêu Mẫn, cô gái có tin đồn mờ ám với Tiêu Hàn. Vô tình ngày hôm qua cô thấy cô ấy đi cùng một cô gái, mà cô gái kia do ngồi khuất sau cánh cửa nên cô không nhìn rõ mặt. Nhưng cảm giác lại có chút quen quen...

- Tiêu Hàn, Tiêu Mẫn ấy có quan hệ thế nào với anh nhỉ?

Tiêu Hàn đang ngồi ngoài vườn hoa cùng Thượng Vũ, nghe cô hỏi anh buông kéo tỉa hoa xuống, đi lại bàn chỗ cô đang ngồi.

- Là anh em, con bé mồ côi từ nhỏ được Tiêu gia anh nuôi nấng.

Anh cũng không có nói cho cô biết, Tiêu Mẫn khá giống với em ruột của cô ở kiếp trước...

Thượng Vũ lại gật gật, cô lại có chút quen mắt khi nghĩ đến Tiêu Mẫn, nhưng lại cố nhớ đã gặp ở đâu thì cô không thể nhớ ra được.

- À thì ra là vậy, chẳng trách hôm trước em nghe có người còn không biết nói rằng cô ấy là bạn gái của anh, lại được anh nuôi từ nhỏ.

Thượng Vũ vừa nói vừa cười, lại nheo nheo mắt ăn một quả nho ngọt vào miệng

Tiêu Hàn có chút lạnh lạnh sóng lưng, không phải là cô đang ghen đấy chứ?

Kiếp trước hai người tỉ muội tình thâm chung chồng cũng không có ý kiến gì cơ mà... À à thôi quên đi, đó cũng chỉ là kiếp trước, trên cơ bản kiếp này họ không quen nhau.

Tiêu Hàn kéo ghế lại ngồi gần cô, anh cười:

- Ừ chắc do bọn họ không biết nên nói linh tinh, Tiêu Mẫn từ nhỏ đã theo Tiêu gia, vốn trước kia con bé họ Đào nhưng sau đó ông nội anh đã đổi thành Tiêu. Cũng xem như nhận con bé làm cháu gái Tiêu gia...

Thượng Vũ lại gật gù, một bộ dạng chăm chú:

- Em biết mà.

Tiêu Hàn vốn dĩ định nói thêm thì có điện thoại, là từ tổ chức gọi đến, anh đi ra ngoài tránh cho cô vì anh mà mất hứng.

Cũng vừa khéo chú Kiên báo có cô Tiêu đến thăm. Ai... vừa nhắc là đến ngay, khéo thật khéo thật.

Tiêu Mẫn từ xa đi vào, nhìn thấy cô trên mặt cô ấy cũng không hiện vẻ gì là ngạc nhiên. Lại đi về phía Thượng Vũ, cười nói:

- Thượng Vũ, chào cô.

Thượng Vũ lịch sự ngồi bật dậy, cô cười rạng rỡ:

- Chào cô Tiêu Mẫn, cô đến gặp Tiêu Hàn à, để tôi vào gọi anh ấy.

Thượng Vũ vừa định đi vào liền bị Tiêu Mẫn kéo tay trở lại:

- Không cần đâu, anh ấy đang bận mà, tôi đến thăm anh ấy chứ cũng không có việc gì quan trọng.

Thượng Vũ cười cười, cô cũng đành ngồi xuống, lại nhìn Tiêu Mẫn đang ngồi đó, xinh đẹp lại đáng yêu, cô cảm thấy có chút nuối tiếc giùm cho Tiêu Hàn. Nhưng biết làm sao được, người cô yêu, cô không muốn cho người khác chiếm được tiện nghi dù là một chút.

Tiêu Mẫn nhận cốc nước từ tay người làm, lại nhìn về phía Thượng Vũ:

- Vết thương của cô đã khỏi hẳn chưa?

- Cũng đã khỏi, tôi chưa có dịp cảm ơn cô nữa, cảm ơn cô nhiều nhé Tiêu Mẫn.

- Không có gì, việc Tiêu Hàn nhờ tôi dù thế nào cũng cố gắng giúp anh ấy.

Thượng Vũ lại nheo nheo mi tâm, cô gái Tiêu Mẫn này trong lời nói tràn đầy vẻ ái mộ. Nếu cô đoán không lầm, cô ấy không có tình cảm với Tiêu Hàn mới là lạ ấy.

- Thượng Vũ, Tiêu Hàn anh ấy... có tốt với cô không?

Thượng Vũ có chút giật mình, cô không nghĩ Tiêu Mẫn sẽ hỏi cô một câu không liên quan đến như thế.

- À rất tốt.

Tiêu Mẫn cũng không nói gì, cô ta chỉ cười cười. Vừa lúc ấy Tiêu Hàn cũng đi tới, Thưỡng Vũ thừa dịp lấy cớ đi rót nước để đi vào trong tránh cho cản trở anh em tình thâm nói chuyện.

Cô có chút khó chịu với ánh mắt của Tiêu Mẫn khi nhìn cô, nó có vài phần không được thân thiện cho lắm....

Đợi Thượng Vũ đi vào trong rồi, Tiêu Mẫn mới hỏi Tiêu Hàn một câu:

- Anh thật lòng thích cô ấy à?

Tiêu Hàn không nói gì, anh chỉ gật đầu đồng ý.

Tiêu Mẫn lại chua xót:

- Bao năm qua em đi theo anh cũng không bằng một cô gái vừa mới gặp.....

Nhìn thấy sự đau lòng của cô, Tiêu Hàn có chút không nỡ nhìn. Nhưng anh muốn mọi thứ phải rõ ràng tránh cho sau này làm buồn lòng Thượng Vũ.

- Tiêu Mẫn, anh và em không thể.

Tiêu Mẫn lắc đầu mỉm cười:

- Em biết, em đều biết....

Hai người lại im lặng khá lâu, lát sau cũng là trò chuyện một lát sau đó Tiêu Mẫn n cũng ra về.

Nhìn theo bóng lưng cô, Tiêu Hàn có chút đau lòng, nhưng là loại đau lòng của người anh đối với em gái chứ tuyệt nhiên không có một ý tình cảm nam nữ nào....

Phía trên cao Thượng Vũ cũng dõi theo bóng lưng Tiêu Mẫn, thật sự ánh mắt của cô ấy có chút quen thuộc.

Ngày hôm sau sau khi tan làm, Thượng Vũ cùng Tiểu Hảo và Angel đi chọn váy tiệc. Mặc dù Tiêu Hàn có nói sẽ chuẩn bị cho cô nhưng căn bản cô sợ sẽ quá nổi bật, kéo theo nhiều phiền phức không đáng có.

Vào một cửa hàng chuyên váy đầm dự tiệc, do Tiểu Hảo có thẻ VIP nên được ưu tiên chọn những mẫu mới nhất.

Angel chọn được một chiếc váy đen ôm sát cơ thể, cổ chữ V khiêu gợi nhưng thực sự rất hợp với dáng cô ấy. Tiểu Hảo chọn một chiếc váy không quá ôm vì cô có chút tròn trĩnh, riêng Thượng Vũ cô chấm ngay chiếc váy màu hồng nhạt dài qua mắt cá.

Chiếc váy tầng trên ôm trọn bộ ngực phần dưới lại xòe ra dịu dàng đáng yêu, chất lụa kết hợp với gấm tạo nên một chiếc váy rất lạ rất đẹp.

Cô nhân viên tư vấn nhìn thấy Thượng Vũ chọn chiếc váy hồng, nhanh miệng khen:

- Cô đây rất có mắt nhìn đồ, đây là mẫu mới nhất vừa được tung ra thị trường, rất khó để tìm được bộ thứ 2 vì đây là mẫu số lượng có hạn chỉ may duy nhất 3 chiếc.

Thượng Vũ càng nghe càng thích, cô không phải thích vì đây là mẫu giới hạn mà vì cô gái ấy khen cô có mắt nhìn đồ. Rất thích, rất thích...

Sau khi chọn được bộ váy ưng ý, Thượng Vũ vui vẻ đi về, phụ nữ ngoài được ăn ngon và mua đồ đẹp ra thì chẳng có gì là thích hơn cả.

Đêm hôm ấy trong giấc mơ, cô mơ mình là một cung phi lộng lẫy, gương mặt khác chút so với cô, ước chừng chỉ 15,16 tuổi. Bên cạnh một tiểu cô nương đang dìu tay cô, bụng lại tròn trĩnh nhô lên của người mang thai....

Lại thêm một cảnh khác, cô ở hiện tại một thân đau đớn ôm lấy Tiêu Hàn. Nước mắt giàn giụa, cô hình như sắp lìa đời....

Tiêu Hàn đêm nay cũng nằm mơ, anh thấy được hình ảnh mình ngồi trên ngai vàng ở điện Kim Loan, phía dưới là quần thần hô to:

- Hoàng thượng vạn tuế vạn vạn tuế!

Tiếng hô như sấm vang trời, như đánh thức cả lòng anh trỗi dậy....

7g đêm tiệc thường niên được diễn ra. Bên ngoài đại sảnh của khách sạn Tiêu Thành không biết bao nhiêu là xe hơi sang trọng đậu sẵn, bên trong đại sảnh lại còn náo nhiệt và long trọng không ngờ.

Từng lớp người đi vào, có nhân viên công ty cũng có các đại gia kinh doanh, hay các chính trị gia đều có mặt. Có thể nói đêm tiệc thường niên thành phố A tề tựu đông đủ các nhân vật cọp cán dẫn đầu.

Thượng Vũ đi cùng xe với Tiêu Hàn, cô vốn định đi sau nhưng anh nhất quyết không đồng ý. Không cãi lại được, cô đành ngồi cùng xe theo anh đến buổi tiệc.

Xe đậu trước cửa khách sạn liền có nhân viên mở cửa cung kính mời Tiêu Hàn đi vào, phía bên kia cũng có nhân viên mở cửa xe cho Thượng Vũ.

Cô hôm nay mặc bộ váy hồng nhạt hôm qua đã chọn, trang điểm thanh lệ, tóc búi lên cao lộ ra cổ trắng ngần xinh đẹp.

Mỗi một cái nhấc chân, cái cười nói đều khiến tâm tình người khác phải xao xuyến.

Thượng Vũ hít một hơi thật sâu, nếu như Tiêu Hàn đã muốn công khai thì cô cũng không có gì phải e dè sợ người khác biết. Còn về cặp đôi Trương Lân cùng Bích Y kia....ừm nếu buông bỏ được cô sẽ buông bỏ.

Khoác tay vào tay Tiêu Hàn, cô khẽ cười duyên, Tiêu Hàn lại vui vẻ đưa cô vào bên trong đêm tiệc.

Bên ngoài bầu trời đen kịt vốn rất nhiều sao, lại bỗng nhiên tối thêm vài phần. Một tia sấm chớp xoẹt ngang, kéo theo gió lạnh tràn về. Những người đi đường lại nhanh nhanh thêm một chút về nhà kẻo lại một phen dính mưa đầu mùa.

Đâu ai nghĩ rằng, mệnh quý trời cao đang chiếu cố quay trở về!

Tiêu Hàn vừa bước vào liền có hàng trăm ánh mắt đổ dồn về phía anh, thật sự cũng không phải bọn họ hiếu kì anh mà là đang nhìn chằm chằm Thượng Vũ. Cái khoác tay kia...chậc chậc, có không biết bao nhiêu là tình ý a..

Xung quanh tiếng xì xào vang lên:

- Thượng Vũ đó, là Thượng Vũ, tôi đoán không sai mà...

- Tiêu tổng công...công..khai rồi kia...

- Yêu tinh, quả là yêu tinh mà...

Mặc kệ có bao nhiêu lời dèm pha cô vẫn không một tia để tâm đến, việc cô và Tiêu Hàn công khai trước sau gì cũng sẽ có mà nếu như cứ phải để ý tâm tình từng người chắc cô sẽ bị đau đầu mà chết mất thôi.

Vài vị quan to chức lớn đến nghênh đón Tiêu Hàn, Thượng Vũ cũng một phen nở mặt theo. À cái cảm giác được săn đón này cũng rất có phong thái chứ nhỉ?!Cô và Tiêu Hàn đi lên phía trên cao, đâu hay ở dưới này có một người lẳng lặng siết tay thật chặt, lại không một ai hay biết mà đi ra ngoài....

Một lát sau, một bóng dáng xinh đẹp lả lướt tiến vào, không ai khác chính là Tiêu Mẫn. Mọi người cơ bản đều là đã gặp được cô gái họ Tiêu này nhưng đặc biệt hôm nay cô lại mặc một chiếc không khác gì so với bộ váy của Thượng Vũ đang mặc.

Đây là cái tình huống gì đây? Trước có một Thượng Vũ đi vào, sau lại có một Tiêu Mẫn mặc đúng cùng một chiếc váy đi vào. Mà cả 2 người đều là giai nhân bên cạnh Tiêu tổng, a a đây là như thế nào đây?

Thượng Vũ phía trên cũng có chút giật mình, cô không nghĩ sẽ có sự trùng hợp đến kì lạ như vậy. Lại nghĩ nghĩ đến mấy hôm vừa qua...Tiểu Hảo, đúng chỉ có thể là cô ta. Nếu cô đoán không lầm người cô gặp nói chuyện cùng Tiêu Mẫn hôm trước chính là cô ta. Nhưng mục đích cuối cùng của cô ta là gì?

Hay cô ta thật chất đang ghen? Cô ta yêu Tiêu Hàn?

Tiêu Hàn cũng nheo nheo mắt nhìn về phía Tiêu Mẫn, lại nhìn về Thượng Vũ, anh có chút không vui. Một bên là em gái, một bên là người anh yêu, nhưng nếu đem lên cân đo thì anh vẫn luôn đứng bên cạnh Thượng Vũ. Tiêu Mẫn cùng lắm có dáng dấp giống với em gái kiếp trước của Thượng Vũ mà thôi.

Lại thấy Thượng Vũ như muốn đi đâu đó, anh nắm tay cô lại, hỏi hỏi:

- Em đi đâu vậy? Không cần...

Thượng Vũ chớp chớp mắt, cô cười tinh nghịch:

- Đấy là em gái anh, có gì vẫn là người một nhà không nên có hiểu lầm. Em vào trong một lát sẽ ra ngay, không có việc gì.

Tiêu Hàn gật đầu, cô từ trước đến nay vẫn rất biết lý lẽ giống như năm xưa....

Trong lòng lại nhớ lại những hình ảnh tối qua mình nằm mơ thấy, một cõi lạnh lẽo dâng lên. Hình ảnh anh ngồi uy nghiêm trên ghế Rồng quá chân thật, thật sự là quá mức chân thật...

Thượng Vũ đi vào trong liền đụng mặt Tiểu Hảo, cô ta vẫn giả vờ không biết gì, lo lắng hỏi:

- Thượng Vũ, cô vào đây làm gì vậy?

Thượng Vũ hờ hững trả lời:

- Không có gì.

Nói rồi cô định bụng rời đi lại bị Tiểu Hảo kéo lại, chiếc váy dài bị Tiểu Hảo cố tình dậm trúng, lại là gót giày nhọn làm cho chiếc váy vốn xinh đẹp lại rách đi một mảng.

Thượng Vũ bực mình, quát:

- Cô làm gì vậy Tiểu Hảo?

Tiểu Hảo bây giờ đã hết giả vờ ngây thơ, cô ta lộ ngay bản tính vốn có. Lại cố tình nhằm váy Thượng Vũ mà giẫm lên. Thượng Vũ vì vướng váy quá dài lại do mang giày cao nên sức lực có phần yếu thế hơn Tiểu Hảo.

Đến khi cô giựt ra được thì đuôi váy đã bị rách loang lổ mấy mảng trông không còn ra chiếc váy như ban đầu nữa.

Thượng Vũ giận đến run người, sẵn tiện Tiểu Hảo đang vênh váo, cô vung tay tát một cái bốp vào má cô ta.

Tiểu Hảo vì đau lại vì tức, cô ta nhìn cô chằm chằm, hốc mắt đỏ lên vì giận dữ, tay lại vung lên hung hăng muốn tát trả lại Thượng Vũ.

Nhưng cốt là không nhanh bằng Thượng Vũ lại bị Thượng Vũ xông lên tát thêm một cái vào má còn lại khiến cả mặt đều đỏ ửng.

Tiểu Hảo bây giờ như lên cơn điên dại, cô ta nhào đến trên người Thượng Vũ định siết cổ cô, may sao vừa lúc ấy Tiêu Hàn đi vào, phía sau có thêm vài người nữa.

- Cô đang làm cái trò gì vậy?

Tiếng Tiêu Hàn hét lên, lại một tay đẩy ngã Tiểu Hảo khiến cô ta giật mình ngã sấp sang một bên.

Tiêu Hàn đỡ lấy Thượng Vũ, lại lo lắng hỏi cô:

- Em có sao không tiểu Vũ?

Thượng Vũ xoa xoa cổ lại lắc lắc đầu:

- Không sao, em không sao.

Lúc bấy giờ Angel cũng đi đến, cô phán đoán tình hình một chút liền hiểu được vấn đề gì đang xảy ra. Trong lòng có chút buồn rầu, vốn cô đã biết Tiểu Hảo có tình cảm với Tiêu tổng, cô từng bắt gặp nhiều lần Tiểu Hảo si mê ngốc nghếch ngồi ngắm ảnh chụp lén trong điện thoại cô ấy. Lại có thêm phần cực đoan khi cô ấy cứ ôm khư khư cái cốc uống trà của Tiêu Hàn, thật sự có chút biến thái.. Nhưng dù sao đó cũng là chuyện riêng tư tình cảm riêng của Tiểu Hảo, cô không tiện can thiệp. Nhưng dù sao cũng tình cảm chị em đồng nghiệp lâu năm, cô đã nhiều lần bóng gió cho Tiểu Hảo hiểu rõ rằng cô ấy không phải là mẫu người mà Tiêu Hàn yêu thích nhưng tình cảm quá mức mù quáng, cô ấy đến cuối cùng vẫn là không thông.

Đến hôm nay khi có sự xuất hiện của Thượng Vũ thì có lẽ đã vượt qua được mức độ chịu đựng của Tiểu Hảo khiến cô ta làm ra sự việc xấu hổ như vậy. Nếu cô đoán không lầm thì chính Tiểu Hảo có liên quan đến sự việc Tiêu Mẫn và Thượng Vũ mặc cùng một mẫu váy nhưng còn sâu xa thế nào thì cô không rõ vì vốn Tiêu Mẫn cũng không phải người đơn giản!

Angel đi đến chỗ Thượng Vũ, lo lắng hỏi:

- Cô có sao không Thượng Vũ?

Thượng Vũ có chút hoảng nhưng cơ bản là không có gì đáng lo:

- Em không sao nhưng váy rách hết rồi.

Angel nhìn nhìn một chút lại lôi Thượng Vũ vào trong:

- Đi theo tôi, tôi sẽ giúp cô sửa lại váy.

Thượng Vũ chưa kịp nói gì đã bị Angel kéo đi mất. Tiêu Hàn cũng không nói gì, anh có phần tin tưởng Angel sẽ giúp được Thượng Vũ vì vốn dĩ Angel trước kia xuất thân từ gia đình có truyền thống may mặc.

Lại nhìn về phía Tiểu Hảo, Tiêu Hàn có chút chướng mắt, hôm trước anh đã nhìn ra ánh mắt ganh ghét của cô ta khi đi ngang bàn của Thượng Vũ. Trong khi vừa nãy lại nghe Tiêu Mẫn lúng túng khó xử khi cô giải thích do chính Tiểu Hảo đưa đến cho cô bộ váy và bảo là do anh nhờ cô ta đem đến.

Nhìn gương mặt có chút khó xử của Tiêu Mẫn, Tiêu Hàn nghiêng về cô nhiều hơn lại thêm khi nãy nhìn thấy Tiểu Hảo định đánh Thượng Vũ thì phán đoán của cô cơ hồ như đã kết tội Tiểu Hảo đáng trách nhiều hơn đáng thương kia.

Từ cao nhìn xuống cô gái đang ngã sóng soài kia, Tiêu Hàn nheo nheo mắt phượng, giọng lãnh khốc:

- Ngày mai cô không cần đến công ty nữa, tôi không muốn nhìn thấy cô.

Lại quay về sau nói với Lạc:

- Giải quyết hồ sơ cho cô ta.

Lạc gật đầu, anh đi đến chỗ Tiểu Hảo, nhìn cô ta nói:
- Mời cô đi ra ngoài, cô bây giờ đã không còn là nhân viên của Tiêu thị, tiệc thường niên đêm nay cô không đủ tư cách tham gia.

Tiểu Hảo trong mắt tràn đầy vẻ hoảng sợ, lại lấp bấp mở miệng:

- Sao...sao có thể như thế được?

Cô ta dùng đầu gối đi lại chỗ Tiêu Hàn, tay nắm lấy chân anh, khóc than:

- Tiêu Hàn sao có thể như vậy được, sao anh lại đối xử với em như vậy? Anh rõ ràng là thích em mà, chẳng qua con ả kia quyến rũ anh thôi, anh nào có thích cô ta...

Tiêu Hàn càng thêm chán ghét, anh vung chân:

- Cô ngày càng hoang tưởng, biến ngay khi tôi còn chịu đựng được. Biến!

Tiểu Hảo trong mắt vừa khiếp sợ vừa giận dữ lại có chút không phục. Cô bò nhanh lại, một lần nữa ôm lấy chân Tiêu Hàn. Tiêu Hàn thực sự bị chọc giận, anh nhìn về phía ám vệ. Ám vệ hiểu ý, nhanh đi đến lôi Tiểu Hảo ra ngoài, cô ta không cam lòng vẫn hét toáng lên:

- Tiêu Hàn, cô ta không yêu anh, cô ta không thực lòng với anh đâu. Chỉ có em thôi, chỉ có em thôi. Anh cũng thích em mà, anh vốn dĩ cũng thích em mà...

Tiểu Hảo vừa la hét vừa được ám vệ của Kình lôi ra ngoài, vì cô ta quá ồn ào nên ám vể đành nhét khăn vào miệng sau đó lôi cô ta ra ngoài.

Mãi đến khi nghe tiếng gót giày của Thượng Vũ anh mới xoay người lại,vừa nhìn thấy cô trong mắt anh có chút ngây dại... cô thật sự quá đẹp rồi.

Bộ váy dài chấm gót được thay bằng váy dài ngang khớp chân, các đường xé loang lổ khi nãy được xé cắt lại một cách rất có kỷ thuật. Trên eo thắt một chiếc nơ đáng yêu làm tôn lên vòng eo nhỏ gọn thanh mảnh của cô.

Váy vốn có tay lại được xé thành dạng xẹt vai, ôm trọn vòng 1 đầy đặn đẫy đà. Đặc biệt là tóc, khi nãy búi cao bây giờ lại chuyển thành cột cao đuôi ngựa, hai bên buông thõng hai lọn tóc xoăn xinh đẹp.

Trước là một Thượng Vũ sang trọng cao ngạo, sau lại tinh nghịch sinh động đáng yêu. Nhưng vẫn không hề mất vẻ cao quý, có khi lại mang thêm vài nét phong thái phi phàm, biến hóa xinh đẹp.

Tiêu Hàn trong mắt tràn đầy vẻ sủng nịch, anh nhẹ giọng:

- Em đẹp lắm Thượng Vũ.

Thượng Vũ hếch môi kêu ngạo:

- Em vốn là như vậy mà.

Nhưng thoáng chốc cô lại nhớ đến khi nãy, một trận choáng váng khiến cô đứng như không vững, trong đầu ong ong tiếng một lão nhân:

- Trở về, đến lúc trở về....

Đến khi Angel dìu cô ngồi xuống thì trong bộ não lại xoẹt qua hàng loạt hình ảnh thời cung đình cổ xưa.

Cô khi ấy lại như biến hóa thành mỹ nhân cổ đại, cô có khi lại đang ngắm hoa trong vườn, lại có khi ngồi ăn cơm cùng một vị phu nhân hiền hậu, xung quanh người hầu người hạ rất nhiều. Cô khi ấy tâm tình có chút thoải mái lại có chút thân quen..

Đặc biệt cô lại nhìn thấy Tiêu Hàn, anh mặc một bộ hắc bào dung mạo cực kì tuấn mỹ. Nhưng lại có phần không giống anh với hiện tại, vì trong hình ảnh thoáng qua anh trẻ hơn hoặc do trang phục cổ đại làm tôn thêm phần uy nghi của anh.

Tiêu Hàn khi đó tay trong tay với một cô gái khác, ánh mắt lại nhìn cô chăm chăm. Trong ấy có chút khó chịu, buồn bực lại đau lòng pha chút nhung nhớ...

Cô khi ấy nhìn anh không chớp mắt, tay khẽ cuộn thật chặt. Lại băng lãnh cung kính hành lễ với anh, sau lại nói gì đó, cuối cùng là lướt qua anh đi mất.

Hình ảnh cô khi ấy cô độc, đau lòng lại có chút tê dại...Tim hình như cũng rất đau!

- Thượng Vũ, em sao vậy?

Nghe tiếng Tiêu Hàn gọi, toàn thân cô quay trở lại với thực tại lại nhìn anh vài cái, cô khẽ cười:

- Em không có gì, mình đi ra ngoài đi.

Tiêu Hàn gật gật, anh nắm tay cô đi ra ngoài, tiệc bên ngoài cũng vừa bắt đầu.

Nhìn thấy Tiêu Hàn cùng Thượng Vũ đi ra, mọi người xung quanh lại một phen trầm trồ, đa số là lời khen giành cho Thượng Vũ.

Thật sự cô quá nổi bật, khi nãy sang trọng thanh tao, bây giờ lại sinh động khí chất bất phàm.

Tiêu Mẫn nhìn thấy Thượng Vũ, trong mắt lóe qua tia ganh ghét nhưng rất nhanh sau đó lại biến mất như không có gì.

Đi lại phía Tiêu Hàn cùng Thượng Vũ, cô trưng ra một nụ cười rạng rỡ:

- Thượng Vũ, tôi không biết cô cũng thích chiếc váy này, nếu không tôi đã không mặc nó...

Trên mặt là thập phần lúng túng, Tiêu Mẫn thật sự cũng rất cảm thấy hổ thẹn đó chứ.

Thượng Vũ lại cười hì hì, cô nói:

- Không sao, tôi cũng đã không còn thích nữa rồi.

Sự áy náy trên mặt Tiêu Mẫn thoáng mất đi, thay vào đó là sự khó chịu, nhưng cô vẫn giấu vào trong mắt, thật sự cô che giấu rất giỏi.

MC buổi tiệc lên tiếng cắt ngang cuộc trò chuyện vô vị kia.

- Xin mời Tiêu tổng của Tiêu thị lên phát biểu vài lời khai mạc buổi tiệc tối hôm nay. Xin mời....

Một tràn pháo tay vang lên, Tiêu Hàn nắm tay Thượng Vũ đi lên phía trên. Đến sân khấu Thượng Vũ buông tay anh ra, cô để anh đi lên trên một mình.

Tiêu Hàn lại dứt thoát kéo tay cô lên, Thượng Vũ cản không được đành đi theo anh. Vừa bước lên từng bật thang nối dài lên sân khấu, Tiêu Hàn khẽ nói nhỏ vào tai cô:

- Lát nữa sẽ cho em một bất ngờ.

Nói rồi anh hôn tay cô dưới con mắt hàng trăm người trong kháng phòng.

Phía gần sân khấu một tên phục vụ che kín mũ, trong tay lâm lâm một khẩu súng mini đặc biệt của Kình.....

Ngay vừa lúc Thượng Vũ theo Tiêu Hàn đi đến gần micro sân khấu thì một tiếng súng nổ vang lên, cả hội trường thất kinh bỏ chạy tán loạn.

Tiêu Hàn cũng hết sức ngạc nhiên, anh nhìn về phía phát ra tiếng súng, một thân hình nhỏ nhắn của phụ nữ bỏ chạy, Lạc và Phiêu chạy nhanh đuổi theo.

Tiêu Hàn có chút tức giận lại không biết bên cạnh mình Thượng Vũ hai tay đang run run...

Tiêu Hàn quay sang cô, anh thoáng chốc chết lặng khi nhìn máu từ ngực cô chảy loang thấm ướt cả chiếc váy màu hồng.

Cả người Thượng Vũ ngã nhào về phía anh, trong mắt cô mang theo tia sợ hãi lại pha lẫn tia minh bạch, cái nhìn làm tim anh như muốn nổ tung ra. Nó...nó không khác gì ngày hôm đó... ngày mà cô uống thuốc độc tự vẫn trước mặt anh...

Thượng Vũ thoi thóp, cô đau quá, đau nơi lòng ngực nhỏ nhoi này. Hàng ngàn hình ảnh chạy xoẹt qua trong đầu cô, cô nhớ rồi, cô đã nhớ rồi!

Tay run run, cô thoáng chốc nhìn lên Tiêu Hàn, anh bây giờ là một Tổng tài thần thánh cũng là một Thái tử Tống Văn dưới một người trên vạn người. Còn cô, cô vốn là Thái tử phi cao cao tại thượng...

Trái tim nữ tử đơn thuần xem phu quân mình là Trời là biển, anh từng hứa sẽ yêu thương cô suốt một đời, chỉ một mình cô duy nhất chỉ một mình cô thôi. Nhưng rồi ra sao?

Anh trái ôm một trắc phi, trắc phi lại là muội muội ruột thịt của cô, phải ôm một lương đệ nhỏ nhắn phấn nộn. Anh có từng cảm nhận được trái tim cô đau đến nhường nào không?

Khi mà muội muội cô báo một tin hỷ rằng nàng ấy có thai, tâm tình cô như mặt sóng yên bình bị bão giông vay lấy. Hình ảnh phu quân cô yêu thương hết lòng sủng nịch một nữ nhân khác, cưng chiều ôm ấp nàng ta như xưa kia đã từng làm với cô...Một khắc kia trái tim cô như bị người phá vỡ, nó vốn không còn muốn đập nữa rồi.

Cũng một khắc ấy đã quyết định cô và anh hoàn toàn có khoảng cách không thể xóa nhòa...

Cô biệt Đế vương vốn vô tình nhưng lòng cô vẫn nuôi tia hy vọng với anh, nuôi hy vọng với lời hứa năm xưa của anh giành cho cô, rằng:

- Trước khi nàng có trưởng tử ta sẽ không để nữ nhân khác uy hiếp địa vị của nàng!

Buồn cười, buồn cười thật sự. Cô rơi nước mắt, rơi nước mắt cho thực tại sắp ra đi cũng là rơi nước mắt cho quá khứ hết sức đau lòng...

Lòng cô quá lạnh, lạnh đến mức muốn đông thành băng cả rồi....

Tống Bạch Hiên, chàng nợ ta một lời hứa, ta chặt đứt lương duyên của mình. Chàng vốn không sợ ta đau lòng thì ta cũng chẳng sợ lòng chàng khống khổ...

Chàng biết không?

Thái tử phi kia ta vốn không cần, ta cần chân tình đệ nhất.....

Còn gì đau lòng hơn khi chàng tay ôm nhiều nữ nhân khác mà bản thân ta chỉ có thể im lặng đứng nhìn...

Ta thất bại...thất bại quá rồi!!!!

Giây phút cô trút hơi thở cuối cùng trên môi vẫn là mím chặt, miệng thì thào chỉ mình Tiêu Hàn nghe được. Câu cuối buông ra, tay cô hạ xuống..

Kiếp người theo gió mà mất đi....

Tiêu Hàn hốc mắt cay xè, anh ôm cô thật chặt vào lòng, tay anh run run nắm lấy đôi bàn tay lạnh lẽo của cô...

Khóe mi không thẹn mà rơi ra một giọt nước mắt trong suốt, tim anh đau, đau quá, đau cứ như ai đang hung hăng bóp nghiến nơi quả tim đang đập liên hồi kia.. Câu cuối cùng cô nói với anh, anh vẫn nhớ rõ mồn một không xót một từ nào...

- Tống Bạch Hiên...ta...ta...nhớ ra chàng rồi...

Cô nhớ ra anh rồi, nhưng cô cũng đi..đi rồi...Cô đến cuối cùng là muốn anh như thế nào, như thế nào đây???

Thiên nhân vốn đã định, tử biệt quyết không tha

Trùng sinh nơi đi đến, dứt thoát một đoạn tình!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau