TIỂU HẦU GIA NGỘ LONG KÍ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tiểu hầu gia ngộ long kí - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Hỉ ái

Editor: Uyên Quyển

Beta: Huyết Điện Hạ

Địch Tiểu Hầu không nói gì.

Đó là ngoài ý muốn! Ngoài ý muốn a! Địch Tiểu Hầu dưới đáy lòng hò hét. Suy nghĩ từ trước cho tới nay đều là mỹ nhân Long Ẩn dưới thân Địch Tiểu Hầu hắn hầu hạ thôi! Làm sao có thể nghĩ đến chính mình ngược lại bị y áp đảo! Hừ! Địch Tiểu Hầu bất mãn, không cam lòng.

Đương nhiên, bất mãn này cũng không thể biểu hiện ra ngoài.

“Kỳ thật ở dưới cũng có thể rất sung sướng” Địch Tiểu Hầu trong đầu xoay chuyển, nghĩ như thế nào mới có thể lừa gạt Long Ẩn đồng ý ủy thân hầu hạ. Long Ẩn gật đầu, hắn là rất sung sướng a, xem bộ dạng Địch Tiểu Hầu ngay lúc đó tựa hồ cũng rất sung sướng — trừ bỏ vừa mới bắt đầu có điểm thống khổ.

“Hơn nữa hai người hẳn là phải bình đẳng, lúc này ngươi ở mặt trên, tiếp theo ta ở mặt trên” Địch Tiểu Hầu cười quyến rũ. Hắn đây đã là nhượng bộ rất lớn, ai bảo hắn thích Long Ẩn trước. Vì có thể cùng mỹ nhân hài hòa ở chung, mọi người nhường nhau một bước là được.

Long Ẩn trong lòng lại hoàn toàn không nghĩ như vậy. Y thói quen luôn luôn là cường thế, cái gì đều là mình làm chủ, cho nên theo góc độ của mình lý giải lời nói Địch Tiểu Hầu, lại nhìn nhìn họa này, thấy họa trông rất sống động Địch Tiểu Hầu cùng Long Ẩn đang giao hoan với nhiều tư thế, lại không khỏi nghĩ tới Địch Tiểu Hầu ở trên giường nhiệt tình như lửa, trong lòng bắt đầu nóng lên.

“Ngươi nghĩ muốn ở mặt trên?”

“Đúng vậy a, chúng ta một người một lần thôi.”

“Ở mặt trên có thể hay không mệt chết đi?” Long Ẩn lo lắng.

“Mệt đương nhiên là có một chút rồi, bất quá vì  ngươi nên ta nên có thể kiên trì” Địch Tiểu Hầu lời thề son sắt.

“Như vậy a” Long Ẩn thực cảm động.

Dạ minh châu mang ánh sáng nhu hòa chiếu rọi thân thể bóng loáng của Địch Tiểu Hầu. Trên mặt hắn phiếm ửng hồng, hô hấp dần dần dồn dập, hai tay hướng về phía trước khép lại giơ lên cao, trên cổ tay cột một đoạn dây thừng,  dây thừng kia một đầu cột lấy tay hắn, một đầu cột trên vòng sắt ở trên tường.Địch Tiểu Hầu ở trên giường, đương nhiên không phải một mình, đang hướng về hắn vẫn khát vọng như vậy, hắn là cùng Long Ẩn ở trên giường, hai người đều không tấm vải che thân, hắn có thể yên tâm lớn mật nhìn thân thể tinh tráng hoàn mỹ trần như nhộng của Long mỹ nhân, không cần chảy nước miếng, trực tiếp có được y.

Đúng vậy, có được y, cao cao tại thượng có được y, đem y đặt ở dưới thân!

Địch Tiểu Hầu cưỡi lên người Long Ẩn, dùng vị trí trọng yếu của chính mình, đưa đến gần bộ vị trọng yếu kia của Long Ẩn hoàn toàn nhét vào cơ thể mình.

“Ân — ” Địch Tiểu Hầu dùng thanh âm hơi khàn khàn rên rỉ một tiếng, ở mặt trên đỉnh thật sự mệt a…

“Mệt mỏi sao?” Long Ẩn săn sóc hỏi, hai tay đỡ lấy thắt lưng Địch Tiểu Hầu, cảm thấy thân thể hắn như nam châm, hấp dẫn y vuốt ve, thăm dò. Bàn tay ấm áp của y trên người Địch Tiểu Hầu sờ loạn, thứ nóng rực thẳng cứng trong cơ thể Địch Tiểu Hầu thăm dò, vừa lòng nhìn Địch Tiểu Hầu sắc mặt trở nên càng hồng nhuận, ánh mắt ngập nước như muốn khóc, thân thể tư thái mê hoặc như hoa nhi đang nở rộ, miệng phát ra rên rỉ động lòng người.

“A a a — ” Long Ẩn động tác càng lúc càng lớn, Địch Tiểu Hầu khó nhịn ngồi dậy hét lên, phân thân đã muốn đứng lên thẳng tấp, tư thế này rất dễ dàng xâm nhập, hắn là hoàn toàn bị động, hai tay còn bị treo giơ lên cao quá đầu, toàn thân sức nặng đều dừng ở trên bộ vị đang phấn khởi cực điểm kia của Long Ẩn, khiến cho y thật sâu tiến nhập trong cơ thể hắn.

“Nóng quá, tiểu hầu, bên trong ngươi thực mềm, rất nóng a” Long Ẩn bán ngồi xuống, ôm thắt lưng Địch Tiểu Hầu, đưa miệng đến hôn lên điểm hồng anh trước ngực hắn, Địch Tiểu Hầu ngẩng đầu lên, khó nhịn mà rên rỉ, cơ hồ dẫn theo cả âm khóc.

“Thực vất vả sao?” Long Ẩn hảo tâm hỏi, nâng thân thể hắn hướng về phía trước ôm một chút, làm cho cánh tay hắn không đến mức bị cột quá chặt, đương nhiên, dưới thân cũng thẳng tiến đi theo, hai người càng nhanh hợp lại làm một. Phân thân lửa nóng của y đụng phải nơi mẫn cảm trong cơ thể Địch Tiểu Hầu, khiến cho hắn kêu một tiếng, Long Ẩn thấy thanh âm kia thật sự dễ nghe.Địch Tiểu Hầu rơi xuống một giọt lệ, thầm nghĩ: đương nhiên vất vả! Đổi ngươi thử xem!

Đương nhiên lời này hắn không dám nói ra khỏi miệng — tư thế này là hắn hay tưởng tượng ra, tỉ mỉ phác hoạ, trong cuộc sống trước kia từng gây cho hắn bao nhiêu khoái hoạt a! Khi đó hắn giấu ở trong chăn, tưởng tượng thấy Long mỹ nhân dùng phong thái lấy lòng hắn, hắn đem hai tay Long Ẩn buộc lại, treo ở trên tường — bởi vì Long Ẩn quá lợi hại rồi, không đem y trói lại Địch Tiểu Hầu cũng không dám đối y muốn làm gì thì làm — sau đó Long Ẩn chủ động cưỡi ở trên người hắn, vặn vẹo thân thể, uyển chuyển hầu hạ, rên rỉ động lòng người… A! Long mỹ nhân lộ ra bộ dáng trọn vẹn thật sự rất mê người, Địch Tiểu Hầu mỗi lần tưởng tượng đều cả người nhiệt như nước sôi, nhịn không được bao lâu liền phun bọt mà ra, thích, hảo thích a! Thích muốn chết!

Long Ẩn nhìn Địch Tiểu Hầu ánh mắt mê ly cùng thân thể vặn vẹo, nghe hắn rên rỉ càng ngày càng động lòng người, nhịn không được động tác nhanh hơn, làm phân thân chính mình càng đâm sâu trong thân thể hắn, y cảm thấy chính mình thật sự thực thích hắn, vượt qua cả thích của dĩ vãng. Hiện tại Địch Tiểu Hầu thật sự thực hấp dẫn y, so với dĩ vãng giao hợp với nữ tử đều gây ra sự bài xích tâm tình của y.

Nguyên lai nam tử cũng có thể mỹ vị như vậy, gợi cảm như vậy, có lực hấp dẫn như vậy. Long Ẩn chậm rãi hiểu được một số sự tình từ trước không để ý tới, tỷ như trong sách cổ ghi lại Long Dương chi hảo (mê Long Dương)(1), phân đào đoạn tay áo(2). Thời điểm đọc được chuyện xưa này, y chỉ cho rằng là nam nhân đang lúc hữu nghị, mơ hồ cảm thấy không đúng, cũng không thực tế lý giải, mà hiện tại, Địch Tiểu Hầu làm cho y tự thể nghiệm loại Long Dương chi hảo này, nguyên lai thật sự thực mê người.

Long Ẩn cảm thấy chính mình yêu thượng Địch Tiểu Hầu, yêu thích thân thể hắn, yêu thích tính tình của hắn, yêu thích cơm hắn làm. Trước nay y không cảm thấy chính mình hội yêu thượng người nào, mà hiện tại y lại có cảm giác đó.

Địch Tiểu Hầu cho tới nay cố gắng rốt cục có hồi báo. Hắn dùng mỹ thực chậm rãi bồi bổ dạ dày Long Ẩn, dùng sự hoạt bát cùng xấu tính của mình chậm rãi xâm nhập sự lạnh lùng của Long Ẩn, cuối cùng dùng lửa nóng của thân thể hấp dẫn tâm Long Ẩn. Hắn rốt cục cũng thành công.

Bất quá Địch Tiểu Hầu bản thân bây giờ không cảm nhận được sự vui sướng khi thắng lợi. Hắn bị Long Ẩn động tác càng lúc càng kịch liệt kích thích thét chói tai, khóc cầu xin tha thứ, lại không ngờ hắn bất lực khóc rồi lại không thể tự chủ mà đạt tới cao trào lại kích thích mạnh mẽ thú tính tiềm tàng trong người Long Ẩn, khiến cho y cơ hồ đình không được động tác của mình. Thẳng đến Địch Tiểu Hầu hôn mê, như thiên nga vô lực bị bắt trên dây thừng, y cuối cùng mới bộc phát ra, mãnh liệt đánh sâu vào nội bích của Địch Tiểu Hầu đang giãy giụa giữa hôn mê, sau đó yếu ớt mềm xuống.

Long Ẩn kịch liệt thở dốc, thương tiếc nâng lên thân thể Địch Tiểu Hầu, đem hắn từ trên tường cởi xuống, ôm vào trong ngực. Y thật sự không rõ, vì cái gì Địch Tiểu Hầu lại thích tư thế như vầy, rõ ràng là có điểm tự ngược — nói thật lúc ấy y chọn loại tư thế này Địch Tiểu Hầu muốn cự tuyệt, tuy rằng hắn trong tưởng tượng đối Long mỹ nhân có hành vi khinh ngược, nhưng cũng không muốn dùng ở trên người mình a. Nhưng khi Long Ẩn theo họa thao tác, tìm đến một đoạn thiết (sắt), tay không đóng đinh vào thạch bích, lời kháng nghị hắn cũng liền tự động nuốt về trong bụng.

Long Ẩn thấy hắn không phản đối, còn tưởng rằng hắn thích như vậy, ai bảo hắn họa bức tranh hai người đều biểu tình nhiệt liệt, dục tiên dục tử chứ? Vì thế mới có trường hợp như vậy. Đúng vậy, tư thế này cảm giác thật sự rất tuyệt, hai người nhiệt liệt trình độ cùng với trong bức tranh giống nhau như đúc. Long Ẩn phi thường vừa lòng, chẳng qua vị trí hai người cùng trong họa không giống nhau, chỉ đổi chỗ một chút mà thôi.

========================

(1)Câu thành ngữ mê Long Dương bắt nguồn từ mối tình của Ngụy An Ly vương và cậu học trò Long Dương Quân rất được nhà vua sủng ái.

(2) Hán Ai Đế từng sủng ái và phong chức rất cao trong triều cho Đổng Hiền, một người giống phụ nữ, dịu dàng và có khuôn mặt kiều diễm. Có một lần ngủ trưa, Đổng Hiền gối lên cánh tay áo của nhà vua ngủ. Ai Đế muốn quay người nhưng cũng không muốn làm tỉnh giấc của Đổng Hiền nên cắt cánh tay áo của mình. Người ta sau gọi mối tình đồng tính là mối tình cắt tay áo cũng là có nguồn gốc là điển cố này. Khi nhà vua mất, hoàng đế mới là Vương Mãng cực lực phản đối Đổng Hiền. Vì sợ gặp họa và cũng để đáp lại tình yêu của vua dành cho mình, Đổng Hiền và vợ con đã tự sát tại nhà.

Chương 17: Mãi thư (Mua sách)

Editor: Uyên Quyển

Beta: Huyết Điện Hạ

Mấy ngày kế tiếp hai người thực tủy biết vị (ăn một lần biết vị liền nghiền), không ngừng biến hóa đa dạng tìm hoan, có khi ở trên giường, có khi ở dục tuyền (hồ tắm), thậm chí có một lần trên thạch bàn ở phòng vẽ tranh, lúc ấy hai người đang nghiên cứu bức tranh của Địch Tiểu Hầu, nhìn tới nhìn lui, rồi nhìn đến trên bàn, cuối cùng đem tranh trên bàn biến thành rối tinh rối mù.

Sau Địch Tiểu Hầu cầm bức hoạ bị phá hoại cuộn tròn thương tâm. Đó chính là kiệt tác mấy tháng của hắn liền như vậy bị hủy. Long Ẩn an ủi hắn, không sao cả, có thể tái họa tranh, hơn nữa còn do y chấp bút. Long Ẩn là người đã nói là làm, lúc này dựa theo phong cách của Địch Tiểu Hầu họa một bức đông cung cho hắn. Địch Tiểu Hầu vừa thấy, quả nhiên bức tranh họa kỹ càng, nhân vật sinh động, chỉ tiếc, trong tranh lúc này là Long Ẩn ở trên, Địch Tiểu Hầu ở dưới, Long mỹ nhân vẫn mỹ mạo như trước, Địch Tiểu Hầu lại mặt mày hàm xuân, cảm giác hơn vài phần dâm đãng…

Vì thế Địch Tiểu Hầu càng bi thương khi mất đi bức đông cung này.

Hôm nay Long Ẩn nhìn tủ sách trầm tư, Địch Tiểu Hầu hỏi: “Đang suy nghĩ gì vậy?”

Long Ẩn nói: “Ta thấy tàng thư hẳn nên tái phong phú hơn”

Địch Tiểu Hầu lập tức liền hiểu được, cười nói: “Kia không đơn giản, trong thư tứ (tiệm sách) có rất nhiều loại sách này, mua là có, chẳng qua họa lưu truyền trên phố là loại bình thường, nào có họa tốt nhất”

Long Ẩn ngạc nhiên nói: “Chẳng lẽ thế gian loại sự tình này lưu hành rất rộng?”

“Đương nhiên” Địch Tiểu Hầu biết rất nhiều quan to quý nhân đều dưỡng nam sủng, bất quá thật tình yêu thương thì không nhiều lắm.

Long Ẩn cảm thấy mới mẻ, hỏi Địch Tiểu Hầu làm sao có thể mua được bộ sách tranh vẽ này, Địch Tiểu Hầu xung phong nhận việc, dẫn y đi trấn phụ cận với Đại Thành (ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) sưu tập, quả nhiên thu hoạch rất lớn, phiên bản các loại nam sắc đông cung đủ loại, tư thế đa dạng phong phú khiêu khích, so với tranh Địch Tiểu Hầu còn muốn nóng bỏng hơn. Bọn họ học theo rất nhiều, không khỏi máy móc, thực tiễn diễn luyện một phen, tình thú dạt dào.

Hôm nay bọn họ đi thành cách động phủ hơn trăm dặm mua thư trở về, đứng bên bờ sông nhỏ lật xem. Long Ẩn nhìn tới nhìn lui, thở dài: “Ta  thấy ngươi họa tranh vẫn là hảo hơn”

“Đó là đương nhiên!” Địch Tiểu Hầu đắc chí. Hắn họa đông cung  ai cũng phải khen ngợi!

“Bởi vì tranh ngươi đều là họa chúng ta, còn tranh này, không một cái nào bì được với chúng ta” Long Ẩn buồn bả.

…Bọn họ thời điểm đi mua thư đều là Địch Tiểu Hầu ra mặt, Long Ẩn đội một cái mũ sa lớn, hoàn toàn che đi diện mạo. Y không thích nhất trước mặt người khác lộ diện, bởi vì nhìn thấy chân diện y tất cả đều ngẩn người ngu ngơ, hành vi thất thố. Ở trước mặt y có thể tự nhiên thoải mái cho tới bây giờ chỉ có Địch Tiểu Hầu, cho nên y đối với khỉ con liền cũng không giống người thường.

Y cũng không phải trời sinh là người lạnh như băng, đơn giản bởi một mình ngụ trong núi ngăn cách, cho nên không biết như thế nào cùng người khác ở chung, lại bởi vì trời sinh mỹ mạo, tu hành lại tuân thủ nghiêm ngặt, tự nhiên mang theo một cỗ tiên khí, cử chỉ phong độ nhanh nhẹn, nhìn thấy chân diện y đều nghĩ gặp thần tiên, cho nên có nhiều hành vi thác loạn, khiến y rất buồn bực, vì thế tận lực tránh cùng người khác tiếp xúc.

Y tính tình như vậy, nói nếu như không có việc ngoài ý muốn, cứ thế trong núi tu hành một đời, cô độc sống quãng đời còn lại, không dính nhân tình, không tham gia sự đời, cuộc sống yên lặng khô khan, vô hỉ vô lo.

Mà Địch Tiểu Hầu vô tình xông vào cuộc sống của y, quấy rầy sự yên tĩnh từ trước của y. Người này đối y, bướng bỉnh vô lại, háo sắc chấp nhất, bám riết không tha, tử triền lạn đánh (mặt dày theo đuổi), rốt cục dạy y nhiễm nhân gian hoan tình, Long Ẩn của hiện tại, sẽ hỉ, sẽ sân (giận), sẽ nộ, sẽ cùng Địch Tiểu Hầu cãi nhau ầm ĩ, sẽ cùng hắn liều chết triền miên.

Địch Tiểu Hầu thực thích Long Ẩn như vậy, thần tiên  này bị hắn kéo vào thế gian.

Long Ẩn cảm thấy mùa xuân này hảo  đẹp, so với dĩ vãng thật làm người ta sung sướng, bởi vì bên cạnh y có một người làm bạn.

Cảnh xuân tươi đẹp, liễu rủ lả lướt, bên bờ sông cỏ xanh khắp cả, mùi hoa mê hoặc lòng người. Địch Tiểu Hầu dưới ánh mặt trời xem đông cung cùng Long Ẩn, trong lòng ngứa ngứa, bàn tay nắm thư kia trắng như ngọc, khiến hắn hận không thể nắm lên  môi hôn, từng ngón từng ngón liếm duyện cho y.

“Ngươi biết không?” Địch Tiểu Hầu ghé sát vào mũ sa Long Ẩn, nhỏ giọng nói: “Có một phương thức tên là dã hợp”“Ân?” Long Ẩn gần đây lòng hiếu kì thực cao, bởi vì Địch Tiểu Hầu chung quy có thể khiến y kinh hỉ.

“Chính là như vậy, đến đến đến…” Địch Tiểu Hầu nhìn bốn phía, dưới tàng liễu bên bờ sông sắc màu rực rỡ là địa phương thật không tồi. Hì hì, tuy rằng cách đó không xa chính là quan đạo (đường lớn), khó tránh khỏi sẽ có người đi qua, nhưng như vậy mới càng khiến người phạm tội nha!

Hai người thực tự nhiên hôn môi, bàn tay Địch Tiểu Hầu háo sắc tiến vào trong y phục Long Ẩn, chung quanh sờ loạn. Long Ẩn cũng bắt chước hắn, bắt tay vói vào trong y phục Địch Tiểu Hầu vuốt ve, nhẹ nhàng trên điểm nhỏ nổi lên trước ngực nhéo một phen. Địch Tiểu Hầu ai nha một tiếng, tức giận đẩy ngã Long Ẩn, đè lên.

“Thật sự muốn ở nơi này sao?” Long Ẩn nhìn bốn phía, tuy rằng chỉ có ong bướm, nhưng cách đó không xa là quan đạo dưới ánh mặt trời chói lọi, nói không chừng khi nào thì sẽ có nhân mã đi ngang qua.

“Đương nhiên, như vậy mới đủ kích thích!” Địch Tiểu Hầu thở hồng hộc xé rách y phục Long Ẩn, nghĩ thầm,lúc này thừa dịp ngươi chưa chuẩn bị, hẳn là có thể tiến quân thần tốc đi? Trong giây lát thân thể bị cuốn lại, bị Long Ẩn đặt nằm úp xấp dưới thân. Tiếp theo đai lưng buông lỏng, quần bị Long Ẩn bác hạ (lột xuống).

Địch Tiểu Hầu tức giận lấy tay loạn tóm đóa hoa trước mắt. Sau lưng ấm áp dào dạt, Long Ẩn chậm rãi tiến vào.

Sau nhiều ngày khai phá, Địch Tiểu Hầu thân thể đã muốn bị khai phá gần hết, thích ứng thứ thật lớn của Long Ẩn, trừ bỏ lúc mới bắt đầu có điểm đau, nhưng cũng không quá thống khổ. Long Ẩn đỡ thắt lưng hắn, tầm mắt dưới ánh mặt trời nhìn đồng cỏ bát ngát không xót điểm gì, thân thể cảm thụ bên trong thật nóng thật mềm nhưng cũng thật chặt của Địch Tiểu Hầu, trong lòng vừa khẩn trương lại khoái hoạt, đúng là hưng phấn ngoài ý muốn.

Địch Tiểu Hầu cũng thực hưng phấn, nguyên lai dã hợp quả nhiên thật kích thích, về sau phải câu dẫn Long Ẩn ở trong núi làm thật nhiều. Dù sao nơi đó sơn thanh thủy tú (núi xanh suối trong), phong cảnh tuyệt đẹp, không biết trên bờ huyền nhai (vực) làm tình có thể hay không càng kích thích? Hắn đang miên man suy nghĩ bỗng Long Ẩn đột nhiên dừng động tác.

“Làm sao vậy?” Địch Tiểu Hầu vừa mới hứng thú, bất mãn quay đầu lại trừng y, Long Ẩn nói: “Có người đến đây”

“Nơi nào?” Địch Tiểu Hầu nhìn xung quanh, trên quan nhai không ai nha.

“Còn mấy dặm nữa, kị mã, rất nhanh sẽ xuất hiện” Long Ẩn nội lực sâu, nhĩ lực siêu quần, sớm liền phát hiện xa xa vó ngựa chấn động, Địch Tiểu Hầu buồn bực, ở trên người y xoay một phen, cả giận nói: “Mặc kệ, tiếp tục!”

“Hảo” Long Ẩn đáp ứng, hai người tiếp tục vận động, nhiệt tình như lửa.

Chỉ khoảng nửa khắc bốn con ngựa cấp tốc tới phụ cận. Ban đầu hành khách không ai thấy, rất nhanh thời điểm xẹt qua có người phát hiện trong bụi hoa có hai người, cả kinh đến tròng mắt thiếu chút nữa rớt ra. Địch Tiểu Hầu mặt chôn trong bụi hoa, đang bị Long Ẩn đỉnh đến cả người phát run, nghe thấy có người kinh hô: “Bình Tứ huynh, ngươi như thế nào lại phun máu mũi?” Người nọ trả lời thế nào hắn không nghe rõ, lại nghe người hô ngựa hý loạn thành một đống. Tiếp theo Long Ẩn ôm hắn thả người rời đi, trong nháy mắt đã đi rất xa. Địch Tiểu Hầu ha ha cười, nguyên lai dọa người là chơi vui như thế này.

Chương 18: Quan binh

Editor: Uyên Quyển

Beta: Lệ Cung Chủ

Hoa nở lại tàn, cây lá bóng mát, giữa hạ trong núi, sức sống tràn trề, khe sâu dưới núi nước chảy tạo thành một hồ sâu, trên vách núi một dòng thác nước tinh tế chảy xuống, va chạm với những tảng đá lởm chởm, bắn tung tóe tạo thành làn hơi nước mỏng manh như khói, bao trùm mặt nước, vô cùng thanh lương (mát lạnh).

Bờ hồ vài con cá nhỏ hoạt bát bơi lội, nơi nước sâu, một con cá lớn màu trắng bỗng nhiên lặn sâu xuống nước, thình lình khuấy động mặt nước, tạo nên tầng tầng gợn sóng, đảo loạn cả mặt hồ yên ả.

“Ha ha, quân bất kiến Hoàng Hà chi thủy thiên thượng lai, bôn lưu đáo hải bất phục hồi (Há chẳng thấy Nước sông Hoàng Hà từ trời tuôn xuống, chảy nhanh ra biển chẳng quay về) (1)…” Cá lớn ngoạn đến cao hứng, trồi lên mặt nước bắt đầu ngâm thơ — nguyên lai là con người.

“Hựu bất kiến cao đường minh kính bi bạch phát, triêu như thanh ti mộ thành tuyết ( Lại chẳng thấy Thềm cao gương soi rầu tóc bạc, sớm như tơ xanh chiều tựa nguyệt) (1) …” Người nọ trong nước bơi lội, thư thư phục phục (chậm rãi ung dung) thả lỏng thân thể phiêu trên mặt nước.

“Nhân sinh đắc ý tu tẫn hoan, mạc sử kim tôn không đối nguyệt ( Đời người đắc ý hãy vui tràn, chớ để bình vàng suông bóng nguyệt) (1)…” Người nọ thân thủ sờ sờ hạ thân mình, thở dài: “Sờ sử kim thương đối không nguyệt a…” Hắn lười biếng bơi tới bên bờ, xoay người nằm trên một tảng đá lớn bằng phẳng, vỗ vỗ bụng mình, nói: “Ăn no, uống đủ, chỉ có hạnh phúc chưa đủ, huynh đệ a huynh đệ, ngươi có phải hay không cũng đồng cảm?” Hắn ngẩng đầu, nắm lấy tiểu huynh đệ, đối nó thân thiết nói chuyện. Tiểu huynh đệ trong tay hắn khiêu một cái, lại mềm gục xuống, hắn vờ khóc nói: “Đáng thương na…” Buông ra tiểu huynh đệ, tứ chi dạng ra hình chữ đại trên tảng đá giãn thân thể, mặc cho hơi nước nhẹ nhàng tầng tầng bao bọc toàn thân.

Đột nhiên đại thụ bên bờ hồ vang lên tiếng động, tiếp theo một vật từ trên trời giáng xuống, rơi mạnh xuống trên mặt nước, bọt nước tung tóe thành một mảnh, bắn lên trên mặt trên người kia.

“Làm gì a! Thối Tiểu Trư!” Hắn lười biếng mở to mắt, tức giận nói.

“Địch Tiểu Hầu, Long Ẩn không phải nói ngươi không nên ra đây sao?” Tiểu Trư ngồi trên đỉnh thụ, cắn trái cây.

“Lão ở ngốc trong động, buồn muốn chết, bọn vương bát đản sao còn chưa đi” Địch Tiểu Hầu bất mãn ngồi dậy, tuy rằng trên người không tấm vải che thân, vẻ mặt lại thản nhiên vô cùng.

“Còn chưa đi, vả lại, có thể bọn chúng gian lận, sẽ quay trở lại” Tiểu Trư ăn xong trái cây trong tay, đứng dậy, chuẩn bị lại đi tìm đồ ăn, quay đầu lại dặn dò: “Lần này bọn người lục soát trong núi rất quái lạ, lão cũng không đi, không phải chuyện tốt, ngươi vẫn là mau trở về, đừng để người bắt đi”

Địch Tiểu Hầu cười nói: “Bọn họ bắt ta làm cái gì? Nói không chừng là tới bắt ngươi, để trở về nướng thịt heo ăn”

Tiểu Trư lườm hắn một cái, cũng không đáp lời, phi thân rời đi. Địch Tiểu Hầu như trước lười biếng nằm xuống, hai tay gối lên sau đầu, nâng lên một chân, chân trần từng ngón xòe ra đánh nhịp, miệng hát lẩm nhẩm, rất thích ý.

Long Ẩn thân yêu đã muốn ba ngày không cùng hắn thân thiết, lý do là hắn gần đây luyện công chưa thành.Ai, đừng tưởng rằng Địch Tiểu Hầu mỗi ngày không có việc gì, có thể vẫn cùng Long Ẩn khanh khanh ta ta, đương nhiên bản thân hắn hy vọng là thế, cũng là cố gắng như thế, nhưng Long Ẩn là người biết tiết chế, ngay từ đầu bị Địch Tiểu Hầu dụ dỗ điên cuồng mấy ngày nay, sau lại phát hiện Địch Tiểu Hầu thể lực không tốt, thường xuyên khi tình cảm mãnh liệt thì bị làm đến ngất xỉu, y sẽ không chịu tái tiếp tục, bắt đầu buộc Địch Tiểu Hầu luyện công, muốn đem thân thể hắn luyện cường tráng.

Địch Tiểu Hầu đương nhiên không muốn. Hắn cũng không phải là người chịu khó, tuy rằng so với Tiểu Trư cường một chút, nhưng chỉ cần không phải là vận động bắt buộc, hắn sẽ không chịu làm, chỉ có trên giường vận động là việc hắn yêu nhất.

Long Ẩn bị hắn dây dưa đến phiền, giận nhưng không tranh, rõ ràng hay dùng chuyện tình hắn thích nhất đến áp chế hắn, bắt buộc Địch Tiểu Hầu luyện công. Nội công ngoại công đều có tiêu chuẩn, không đạt được tiêu chuẩn sẽ không cho hắn gần người. Đáng thương Địch Tiểu Hầu vì tính phúc, không thể không cố mà làm, cắn răng cứng rắn tập luyện, mấy tháng liên tiếp, rõ ràng cũng có tiến bộ, thân thể cường tráng hơn, có thể cùng Long Ẩn đại chiến ba trăm hiệp kim thương không ngã, cũng có thể một mình rời đi sơn động nơi nơi du ngoạn, không cần tái hoàn toàn ỷ lại Long Ẩn hay Tiểu Trư.

Núi này lớn kéo dài mấy trăm dặm, từ trước đến nay vết chân người hiếm có, nhóm tiền bối Long Ẩn hơn trăm năm trước đã bắt đầu ở trong này ẩn cư, cơ hồ chưa bao giờ bị quấy rầy, ai ngờ hơn nửa tháng trước đột nhiên có nhiều quan binh đến đây, trong núi lui tới tìm kiếm, giống như đang tìm cái gì đó. Long Ẩn luôn âm thầm trong tối quan sát, cảnh cáo khỉ con không được chạy loạn, để tránh đụng tới quan binh.

Địch Tiểu Hầu trước còn nghe lời, chỉ quấn quít lấy Long Ẩn nhõng nhẽo giết thời gian, bất quá liên tiếp nghẹn hơn nửa tháng không xuất môn, hơn nữa mấy ngày nay Long Ẩn ngại hắn sa vào tình dục không chịu hảo hảo luyện công, tự đi bế quan tu hành, không để ý tới hắn. Địch Tiểu Hầu chán đến chết, rốt cục lại lặng lẽ chuồn ra động phủ chơi đùa.

“… Chúng lý tầm tha thiên bách độ, mạch nhiên hồi thủ, na nhân khước tại, đăng hỏa lan san xử ( Giữa đám tìm người trăm ngàn độ, bỗng quay đầu lại, người ngay trước mắt, dưới lửa tàn đứng đó) (2)…” Địch Tiểu Hầu hết sức chăm chú xướng nam ca (bài hát dành cho con trai thường mang ý nghĩa không trong sáng), trong lòng nghĩ đến Long Ẩn mỹ nhân của hắn, đang thích thú, đột nhiên bị một tiếng gào to quấy rầy.

“Này! Không được nhúc nhích!”

Địch Tiểu Hầu hoảng sợ, động tác lại không luống cuống, không nhanh không chậm ngồi dậy, ngẩng đầu nhìn — hắc, cư nhiên bị vây quanh. Hơn mười quan binh cùng binh khí, đối hắn như gặp đại địch, cũng có năm sáu tên lính giương cung lắp tên, âm trầm nhắm mũi tên thẳng vào bộ vị quan trọng của hắn.
Quan binh thấy hắn thong dong tự nhiên lại càng thêm khẩn trương, nhìn không chuyển mắt theo dõi hắn, ngay cả thở mạnh cũng không dám thở một hơi.

“A, các ngươi làm cái gì?” Địch Tiểu Hầu cảm thấy thú vị, hắn cũng không sợ những người này. Tuy rằng bọn họ không biết thân phận của hắn, nhưng Địch Tiểu Hầu từ trước việc đời thấy rõ, cũng không đem vài tiểu binh này để vào mắt. Hắn thân mình trần trụi cũng chưa nghĩ muốn che lại, không chút để ý hỏi: “Thủ lĩnh các ngươi đâu đâu? Gọi hắn lại đây, cung thượng huyền đao ra khỏi vỏ (aka cung lắp tên chuẩn bị bắn, đao chuẩn bị chém),  đừng nói là do hát nam ca chứ?”

Quan binh dẫn đầu nói: “Ngươi chính là thần tiên trong núi này?”

Địch Tiểu Hầu cười thú vị: “Đúng vậy, như thế nào, ngươi nghĩ muốn cầu tài hay là cầu thế? Không phải là muốn cầu chết chứ?” Hắn không có hảo ý ngắm ngắm hạ thân người nọ, tà tà cười nói: “Mau quỳ gối dập đầu gia gia ta đây vài cái, bảo đảm chuyện ngươi muốn sẽ được”

Người nọ trừng mắt: “Phi! Bớt nói hưu nói vượn!”

Địch Tiểu Hầu nhất thời mặt lạnh, quở trách: “Ngươi nói cái gì?!”

Người nọ thấy hắn đột nhiên phát uy, tâm trạng nảy mạnh, lui về phía sau từng bước, trường đao trong tay nắm chặt, thô bạo nói: “Mặc kệ ngươi có phải thần tiên hay không, vạn tuế có chỉ, muốn bắt ngươi vào kinh, ngươi vẫn là ngoan ngoãn đưa tay chịu trói đi!”

Địch Tiểu Hầu đại kỳ quái, vạn tuế muốn bắt thần tiên núi này? Long Ẩn sao lại đắc tội với người đó? Nhắc tới vị vạn tuế kia, Địch Tiểu Hầu thật không xa lạ, cô hắn là gả cho người này, bây giờ là  hoàng hậu đương triều.

“Vạn tuế tìm ta làm cái gì?” Địch Tiểu Hầu hỏi, người nọ nói: “Chúng ta phụng chỉ làm việc, nào biết đâu vì cái gì, ngươi cũng không cần hỏi, thành thành thật thật đi theo chúng ta là được” Hắn thấy Địch Tiểu Hầu tay không tấc sắt, cũng không tiếp tục quá khẩn trương, tuy rằng truyền thuyết dân gian nói rằng thần tiên trong núi này có khả năng lên trời xuống biển, nhưng quan binh dù sao việc đời so với dân chúng hiểu biết nhiều hơn, đối thần tiên quỷ quái trong thư không bao giờ tin tưởng, đặc biệt tự mình gặp được Địch Tiểu Hầu, nghe thấy người trẻ tuổi lõa thể hát khúc ca nhiều dâm từ, thật sự cảm thấy buồn cười. Nếu hắn không chính mồm thừa nhận mình là thần tiên, bọn họ không có cách nào đem thần tiên trong truyền thuyết tựa như khói lửa không thực kia cùng thiếu niên bề ngoài tuấn mỹ, ánh mắt tà khí trước mắt này liên hệ cùng nhau được.

Địch Tiểu Hầu nhức đầu, mắt nhìn vách núi cách đó không xa, động phủ của Long Ẩn ngay tại giữa vách núi, nếu từ nơi này nhìn ra xa vừa hay có thể thấy được. Hắn không muốn đem những người này dẫn tới động phủ, dù sao đó là nơi các thế hệ trước cùng Long Ẩn theo thầy học đến ẩn cư, nếu bị người quấy rầy hội thực phiền toái.

Trước vẫn là theo bọn họ đi một chuyến, nhìn xem là ai ăn tim hùng (gấu) mật báo, dám đến gây khó dễ thần tiên. Hừ! Cho dù gây khó dễ không phải là thần tiên, quấy rầy Địch Tiểu Hầu hắn nghỉ ngơi, kia cũng khiến hắn chịu không nổi! Địch Tiểu Hầu gần đây muốn tìm bất mãn, đang muốn tìm người phiền toái, mắt thấy phiền toái tự đến tìm hắn, không sợ là chuyện xấu, tinh thần chấn hưng mặc vào quần áo tử tế, đi theo đội quan binh.

=====================

(1) Trích trong Tương kiến tửu – Lý Bạch (tạm dịch Mời uống rượu – Bản dịch Hoàng Tạo, Tương Như)

(2) Trích trong Thanh ngọc án – Tân Khí Tật (bản dịch Điệp luyến hoa)

Chương 19: Cựu thức (Quen biết cũ)

Editor: Uyên Quyển

Beta: Lệ Cung Chủ

Vừa thấy tướng lãnh dẫn đầu, Địch Tiểu Hầu kinh hãi, tướng lãnh cũng kinh hãi.

“Tiểu thúc thúc!”

“Con sên!”

Hai người đều chạy nhào về phía trước, mặc kệ quan binh chung quanh sợ hãi, gắt gao ôm nhau, vừa cười vừa khiêu (nhảy). Tướng lãnh ghé vào bên tai Địch Tiểu Hầu, nghiến răng nghiến lợi thấp giọng nói: “Không được tái kêu biệt hiệu kia của ta!”

“Hảo hảo hảo, không gọi sẽ không gọi. Bất quá có chỗ gì hay cho tiểu thúc thúc a?” Địch Tiểu Hầu cười tủm tỉm. Nguyên lai nhà người nọ là thế giao (mấy đời thân nhau) với nhà hắn, tên Nghiêm Huyên, ấn theo bối phận gọi hắn là thúc thúc. Trên thực tế tuổi cùng hắn không sai biệt lắm, từ nhỏ chơi đùa với nhau, sau này lớn lên cũng vì ngưu tầm ngưu, mã tầm mã mà thường thường tụ tập cùng nhau, bởi vì tiểu tử này khi còn bé nước mũi thường chảy ra thành hai dòng nước dài, cho nên Địch Tiểu Hầu gọi hắn con sên. Biệt hiệu này đã lâu không nhắc tới, hiện tại nhắc lại, Địch Tiểu Hầu lại cảm thấy thân thiết.

Nghiêm Huyên mặt suy sụp, chỉ biết gặp người này không phải chuyện tốt.”Ngươi nghĩ muốn cái gì còn không phải chỉ cần một câu, cho dù ta dám không cho, cha ta cũng sẽ khẳng khái hào phóng, ngươi lo lắng cái gì.”

“Đúng là vậy, bây giờ còn chưa nghĩ ra muốn cái gì từ ngươi, trước cho ngươi nợ đó, về sau nói tiếp” Địch Tiểu Hầu một điểm cũng không lo lắng.

“Hảo” Nghiêm Huyên thấy hắn không hề khó xử, thở dài nhẹ nhõm một hơi, lại hỏi: “Tiểu thúc thúc ngươi tại sao lại ở chỗ này?”

“Thủ hạ của ngươi bắt ta tới a” Địch Tiểu Hầu thoải mái hớn hở nhìn tứ phía xung quanh, mấy người quan binh bắt hắn đến kia đều mặt như màu đất.

Nghiêm Huyên liếc mắt trừng bọn bọn chúng, mắng: “Các ngươi có mắt như mù! Đây là Hầu thế tử tiểu Hầu gia nổi danh khắp nơi, con trai bảo bối như tính mệnh của Quốc cữu gia, các ngươi dám cả gan vô lễ?”

Mấy quan binh kia vừa nghe, sợ tới mức đều quỳ xuống, tên cầm đầu run giọng nói: “Tướng quân, chúng ta ở trong núi phát hiện ngài ấy, cùng bộ dạng thần tiên ngài miêu tả rất giống, hơn nữa chính mồm ngài ấy thừa nhận, chúng ta mới bắt ngài ấy trở về, tuyệt không dám cố ý mạo phạm, thỉnh đại nhân thứ tội!”

Nghiêm Huyên vừa nghe, ngạc nhiên nói: “Ngươi như thế nào thành thần tiên?”

Địch Tiểu Hầu phủi phủi xiêm y, thản nhiên nói: “Ta như thế nào không thể thành thần tiên? Bổn tiên đây thiên phú dị bẩm, có thể lên trời xuống đất, thông kim bác cổ, tiểu tử, ngươi mau mau quỳ xuống, ta cho ngươi một nguyện ước, nói không chừng ta lại cao hưng đáp ứng ngươi.”

Nghiêm Huyên cười ngã lăn, chỉ vào Địch Tiểu Hầu nói: “Ngươi... Ngươi... Ngươi à? Thành tiên?” Địch Tiểu Hầu là nhân vật như thế nào, hắn so với ai có thể rõ ràng nhất, hai người từ khi theo bú sữa mẹ liền cùng một chỗ lăn lộn, Địch Tiểu Hầu nếu có thể thành tiên, hắn liền có thể lên trời!

“Hừ! Nghiêm túc một chút!” Địch Tiểu Hầu phẫn nộ. Người quen chính là không tốt ở điểm ấy, nước đục thả câu hạ thấp người khác.

Nghiêm Huyên vẫn  cười đến cả người run rẩy. Danh hiệu tướng quân của hắn cũng là được truyền lại, nếu không phải công việc được giao nhàn nhã lại có ngân lượng, cũng không tới phiên hắn dẫn binh, cho nên chính hắn cũng không thèm chú ý hình tượng.Địch Tiểu Hầu cả giận nói: “Nước mũi...”

Nghiêm Huyên lập tức đình chỉ cười, đứng thẳng dậy nghiêm mặt nói: “Tiểu thúc thúc, ngươi giả mạo làm thần tiên cũng được, nhưng thần tiên trong núi này thì không được.”

Địch Tiểu Hầu hỏi: “Như thế nào?”

“Hoàng thượng có chỉ, muốn ta tới bắt thần tiên trong núi này, áp giải về kinh, người muốn tự mình thẩm vấn”

Địch Tiểu Hầu cả kinh nói: “Hoàng Thượng hạ chỉ?”

“Đúng vậy a, bằng không ta đây chạy đến nơi thâm sơn cùng cốc này làm gì!” Nghiêm Huyên đối việc vô tích sự này rất có ý kiến, nghĩ hắn ở kinh thành nổi tiếng uống rượu sống nhàn nhã như thế nào, bị giao nhiệm vụ chạy đường xa như vậy, còn hạn thời gian tróc nã, bắt không được nói không chừng còn bị phạt, hừ, ngẫm lại càng sinh khí!

“Hoàng Thượng như thế nào biết núi này có thần tiên?” Địch Tiểu Hầu nghĩ mãi không thông, lại nói, Long Ẩn khi nào đắc tội tới hoàng đế a?

Nghiêm Huyên nói: “Này nguyên nhân cụ thể ta cũng không biết, dù sao giao cho ta cái việc vô tích sự này, khi giao còn  xác định rõ: chiếm giữ trong núi có yêu nhân mạo xưng thần tiên, gặp được lập tức tróc nã, áp giải vào kinh chờ thẩm vấn”

Địch Tiểu Hầu nghĩ muốn nứt đầu cũng nghĩ không ra Long Ẩn cùng hoàng đế có liên hệ, bất quá, nghĩ muốn bắt Long Ẩn là không được. Trước hết Địch Tiểu Hầu hắn một cửa cũng đừng nghĩ tới (ý bảo anh không cho phép động vào anh Long)! Hắn dạo con mắt, cười hì hì nói: “Ta ở trong này không ít ngày, lại chưa bao giờ gặp qua thần tiên gì đó, truyền thuyết dân phụ ngu ngốc trong thôn đồn đãi mà ngươi cũng tin tưởng!”

Nghiêm Huyên nói: “Tin hay không vấn đề, mấu chốt là thánh chỉ hạ, chúng ta phải chiếu theo thánh chỉ làm việc không phải sao? Bất quá lần này ta thực không uổng công, tìm ra tiểu thúc thúc ngài. Ha ha, quay về kinh đã có thể giàu to rồi”Địch Tiểu Hầu ngạc nhiên nói: “Ngươi tìm ra ta có thể phát tài cái gì?”

Nghiêm Huyên cười nói: “Tiểu thúc thúc ngươi còn không biết, từ nửa năm trước ngươi ly kỳ mất tích, quan binh đi theo bị giết chết không còn một ai, làm cha ngươi Bình Hầu bị dọa, chạy vào cung Hoàng Thượng tố khổ, một phen nước mắt nước mũi khóc đến thật thảm a. Làm cha ta đều nhịn không được, cũng rơi nước mắt” Bình Hầu năm nay cũng đã sáu mươi, chỉ có một người con trai độc nhất, yêu đến cả tính mạng, cưng chiều vô biên, cả triều đều biết. Địch Tiểu Hầu mất tích, kia cũng không phải là muốn mạng lão Hầu gia sao, khó trách lão lại thất thố.

Địch Tiểu Hầu trong lòng chua xót, chính mình chỉ lo cùng Long Ẩn mỹ nhân khanh khanh ta ta, đều đem cha quên ở sau đầu, ai, thật sự bất hiếu a! Hắn khó có khi lương tâm bộc phát, cảm thấy thương cảm, vội hỏi: “Ta đây không phải là đang tốt lắm sao? Lúc ấy quả thật gặp nguy hiểm, bất quá ta phúc lớn mạng lớn, sợ bóng sợ gió một hồi, chẳng qua sau lại cơ duyên không khéo, chung quy không tìm cơ hội trở về, khiến lão nhân gia lo lắng.”

Nghiêm Huyên nói: “Hắc, ngươi đây tứ bề yên ổn, lại làm cha ngươi suýt nữa đem phạm vi vài trăm dặm xới tung lên!”

Địch Tiểu Hầu tò mò hỏi: “Chuyện gì xảy ra sao?”

Nguyên lai từ khi Địch Tiểu Hầu mất tích, hoàng đế hạ chỉ tra rõ, quan viên mấy tỉnh rối ren mấy tháng, phái binh ở phạm vi vài trăm dặm tìm tòi rồi lại tìm kiếm, ngay cả khe sâu bí ẩn nơi của Long Ẩn cũng từng phái người tra qua, chẳng qua lúc ấy Địch Tiểu Hầu cả ngày ngốc ở trong sơn động, chẳng hề hay biết, Long Ẩn ít tiếp xúc bên ngoài, động phủ lại là nơi cực bí ẩn, cho nên vẫn chưa bị phát hiện.

Việc này ồn ào huyên náo náo loạn hảo mấy tháng, thủy chung không phát hiện thi thể Địch Tiểu Hầu, cũng không có manh mối gì, đành phải gác lại đó mà chưa quyết định. Lão Hầu gia hàng ngày nhớ tới, lại tổng trấn an chính mình: nếu không phát hiện thi thể, nói không chừng hài tử còn sống, lại nói không chừng ngày nào đó lại đột nhiên trở về. Hoàng đế hoàng hậu cùng đồng bạn lão hữu cũng tổng khuyên lão như thế, mới khiến lão ổn định lại.

Địch Tiểu Hầu nghe xong sống mũi cay cay, con đi xa cha mẹ mong nhớ, chính mình lại ôm mỹ nhân ngoạn vui đến quên cả trời đất, lại hoàn toàn không nghĩ tới cha già trong lòng nóng như lửa đốt, ai, bất hiếu oa! Nên đánh nên đánh! Tự trách mình tự trách mình, hắn cũng không thực đem mình phán xét, mặt trắng không còn chút máu liếc mắt nhìn Ngiêm Huyên đang cười mỉm, nói: “Tiểu tử ngươi như thế nào không lo lắng cho ta a? Thật sự đau lòng với ngươi mà, về sau có món ăn ngon đồ hảo ngoạn, sống chết cũng không mang theo ngươi!”

Nghiêm Huyên vội hỏi: “Ta nào không lo lắng? Chẳng qua ta nghĩ a, tiểu thúc thúc ngươi tai họa vạn năm... A a, không đúng, là ở hiền gặp lành, hắc hắc, lại thế nào dễ dàng bị người hại như vậy? Hì hì, ngươi không đi hại người, người ta đều phải cười trộm, ai mất tim điên rồi mới dám đi hại ngươi?”

Hắn vỗ mông ngựa (nịnh bợ) không nặng không nhẹ điêu luyện vừa lúc, Địch Tiểu Hầu lòng thoải mái dạt dào, giãn mặt nói: “Đúng. Hừ, ai dám hại ta, ta nhất định khiến hắn sống không bằng chết!” Lần đó việc hắn bị tập kích rất kỳ quái, lúc ấy cũng là vô cùng nguy hiểm, nếu không có Long Ẩn nhất thời hứng khởi cứu hắn, vậy hắn khả đã sớm biến thành một đống bạch cốt! Địch Tiểu Hầu nghĩ mà có điểm sợ, đến tột cùng là ai muốn ám toán hắn cũng không rõ ràng, chính là âm thầm cảnh giác. Địch gia hắn cũng không phải là gia đình bình thường, dám hại hắn, thật sự có gan lớn như trời, mà người như vậy, trên đời cũng không nhiều nha...

Nghiêm Huyên thấy hắn trầm tư, nghiêng đầu tinh tế đem hắn đánh giá một phen. Mấy tháng không thấy, Địch Tiểu Hầu cư nhiên thay đổi khá lớn, tối rõ rệt nhất chính là thân thể cao ngất khỏe mạnh, tái nhìn kỹ, khí chất cũng có biến hóa, ân, nói như thế nào nhỉ, bộ dạng cư nhiên có điểm tiên phong đạo cốt (phong thái thần tiên). Hắn nhìn chất liệu may mặc trên người Địch Tiểu Hầu khéo léo cùng khối minh châu cực đại trên cổ tay kia, trộm cười nói: “Tiểu thúc thúc, có phải hay không gần đây lại có diễm ngộ (gặp được phụ nữ xinh đẹp)? Nhìn một thân người hôm nay, thật sự không tồi a.”

Địch Tiểu Hầu phục hồi tinh thần, ngạo nghễ cười nói: “Kia còn phải nói, tiểu thúc thúc ngươi tới chỗ nào có thể không nổi tiếng a? Cho dù Ngọc Hoàng đại đế giá lâm, cũng vẫn phong tình vô hạn như trước!” Long Ẩn tuy rằng ẩn cư, động phủ từ lý y đến đồ dùng đều là tốt nhất. Địch Tiểu Hầu cùng y vóc người tương đương, quần áo hắn mặc đều là của y, kiểu dáng tao nhã, vật liệu may mặc thượng thừa, khối minh châu trên cổ tay kia, cứ tùy tiện lấy làm vật chiếu sáng, trữ tàng thất thứ này vô số.

Nghiêm Huyên cười nói: “Đương nhiên đương nhiên, bất quá người trước tốt nhất vẫn là theo ta quay về kinh một chuyến, để ta trước mặt Địch gia gia cùng Hoàng Thượng giao người, lĩnh phần thưởng, xong người muốn đi chỗ nào, dù là hội bàn đào của Vương mẫu nương nương, ta cũng không xen vào.”

Địch Tiểu Hầu trừng mắt: “Ta còn chưa muốn trở về” Nghĩ thầm: Long mỹ nhân vẫn đang chờ ta, cho dù phải đi cũng phải đem y lừa đi, mang về cho cha nhìn một cái, cũng coi chuyến này đi ra không uổng phí.

Nghiêm Huyên nói: “Tiểu thúc thúc, người coi như thương ta đi a, vẫn là trước theo ta trở về, chuyện khác về sau nói”

Địch Tiểu Hầu mặc kệ, Nghiêm Huyên cố gắng thuyết phục, cũng không theo hắn đi. Địch Tiểu Hầu người này can hệ đến thái thái (ý chỉ hoàng hậu), chính hắn cũng không biết, Nghiêm Huyên lại không dám khinh thường, lần này tìm thần tiên nhưng lại tìm được hắn, cũng coi như kinh hỉ ngoài ý muốn, lập tức cái gì cũng không cố nữa, tức thì truyền lệnh nhổ trại quay về kinh. Địch Tiểu Hầu kêu gào đại náo, không chịu rời đi. Nghiêm Huyên cười hì hì cấp hắn cái lễ (ý bảo thi lễ cúi đầu), quay đầu lại liền sai người dùng mê dược đem hắn làm ngất, thật cẩn thận đặt vào xe ngựa xa hoa, trọng binh (lực lượng hùng hậu) áp giải, ngày đêm thần tốc đưa trở lại kinh thành.

Chương 20: Hồi gia (Về nhà)

Editor: Uyên Quyển

Beta: Huyết Điện Hạ

Trên đường hồi kinh, Địch Tiểu Hầu khi ngủ khi tỉnh. Khi tỉnh sẽ đem Nghiêm Huyên mắng đến cái vòi phun máu chó (chửi cay độc), giãy dụa đòi đi. Nghiêm Huyên đánh không hoàn thủ mắng không trả khẩu, mặt dày mày dạn dụ hắn ăn chút gì đó. Sau khi ăn hết một chén súp càng làm hắn không muốn ăn thêm, tiếp tục lên đường, cơ hồ là ngày tiếp nối đêm chạy về kinh thành, so với hắn khi ra kinh thì chỉ dùng phân nửa thời gian.

Địch Tiểu Hầu bị đưa về Bình Hầu phủ, nhất thời như một giọt nước rơi vào nồi chảo nóng, nổ tung, từ trên xuống dưới loạn thành một đoàn, lão Hầu gia cao hứng đến bất tỉnh hai lần, hơn mười bà vợ lẽ chen chúc đến xem, đem phòng Địch Tiểu Hầu chen chúc chật như nêm cối. Nghiêm Huyên trốn không kịp, bị vây quanh hỏi han kỹ lưỡng, đầu lớn như đấu (đồ đựng rượu) (ý chỉ anh phải trả lời những câu hỏi đến đau cả đầu, đầu to như đấu muốn nổ)

Rốt cục lão Hầu gia phát uy, đem người không liên quan hết thảy đuổi ra ngoài, chỉ chừa hai đại a đầu đắc lực ở lại hầu hạ. Chính lão ghé vào bên người đứa con, một tiếng rưng rưng gọi, thẳng đến Địch Tiểu Hầu mơ mơ màng màng lên tiếng, lão Hầu gia lúc này lần thứ ba ngất đi, hai nha đầu vội vàng đem lão đặt tới trên giường, để cha con hai người nằm song song chậm rãi hồi tỉnh.

Hai phụ tử sau khi tỉnh lại, tránh không được ôm nhau khóc rống một hồi. Lão Hầu gia vốn định mắng chửi đứa con một chút, Địch Tiểu Hầu tiên hạ thủ vi cường (ra tay trước nhằm chiếm lợi thế), ôm lão khóc đến khàn cả giọng. Lão Hầu gia lập tức lại mềm lòng, cảm thấy đứa con vẫn là có lương tâm, cùng mình rơi lệ nửa ngày, cũng liền tha thứ cho hắn.

Địch Tiểu Hầu thấy cha đã muốn chuyển trời đầy mây sang trời trong, lau nước mắt hỏi: “Nghiêm Huyên đâu?” Tiểu tử này dám can đảm dùng mê dược đem hắn bắt đi thật, không thèm để ý ý nguyện của hắn cật lực đem hắn quay trở lại kinh thành, nợ này nên hảo hảo tính toán a.

Lão Hầu gia lau lệ, nói: “Huyên nhi thật là một hảo hài tử, ta đã sai người hảo hảo thưởng cho hắn. Khế đất khu vườn phía tây kinh thành kia, Minh Nhi sáng sớm đã đưa cho hắn”

Địch Tiểu Hầu cứng lưỡi: “Khu vườn phía tây kinh thành!” Kia cũng không phải là vườn bình thường, chiếm đến hơn trăm mẫu, chính là một mảnh núi nhỏ cùng rừng rậm, đồng cỏ, hồ nước, cơ hồ cùng hành cung hoàng gia như nhau, là trước kia Địch gia xem như công thần khai quốc mà được hoàng đế ngự ban, do phong cảnh tú lệ (thanh tú + đẹp) địa thế trống trải, văn thì có nơi hữu tình làm thơ, võ thì có nơi cưỡi ngựa để du sơn săn bắn, trong triều quý nhân cùng quan to đều thích đi vào trong đó du ngoạn, xuân thu hai mùa, hoàng đế cũng thường thường vào đó nghỉ vài ngày, quả nhiên là một nơi phong thuỷ bảo địa (vùng đất trù phú).

“Nguyên lai cha dùng nơi đó treo giải thưởng!”

“Đúng vậy a” Lão Hầu gia gạt nước mắt: “Ngươi là con trai ta xem bằng cả tính mạng, chỉ cần có thể tìm ra ngươi, muốn cái gì ta đều đồng ý, không có ngươi, ta còn muốn những vật chất này nọ làm gì!”

Địch Tiểu Hầu cảm động không thôi, nhào vào trong lòng phụ thân lên tiếng khóc lớn. Lần này rõ ràng là thật tâm áy náy, làm cho lão phụ thương tâm lo lắng như thế, nửa năm mà râu tóc bạc hết, liền giống như một ông lão tuổi già bình thường, hắn thật sự ân hận lúc đầu đã làm sai.

“Cha, con bất hiếu, người đánh ta mắng ta đi, ta... Ta... Ta thực xin lỗi người...”

Lão Hầu gia ôm hắn nói: “Ngốc tử, cha như thế nào cam lòng”

Hai phụ tử khóc một trận, Địch Tiểu Hầu nhớ tới chuyện gì đó, hỏi: “Cha, lúc ta không ở đây, ai cùng ngài thường xuyên lui tới nhất?”

Lão Hầu gia nói: “Hoàng Thượng Hoàng Hậu, trong triều nhất bang lão hữu, các vị hoàng tử, đều thay phiên lại đây khuyên ta, ngay đến thúc thúc của ngươi đều ngàn dậm xa xôi viết thư tới khuyên cùng an ủi ta, phái cháu ngươi Tập Lương tự mình đưa tới, ai, nếu không có bọn họ, ta chắc chẳng đợi được ngày ngươi trở về”

Địch Tiểu Hầu trong lòng vừa động, hỏi: “Tập Lương đến đây?” Tập Lương là trưởng tôn của thúc thúc hắn – Đại tướng quân Địch Trì, năm nay mới vừa mãn mười tám tuổi, luôn luôn theo Địch Trì ở tại biên quan, chỉ vào mấy năm trước mới đến kinh bái kiến tiểu thúc thúc cùng ông bác (bác trai của cha).

Lão Hầu gia gật đầu, Địch Tiểu Hầu lại hỏi: “Thúc thúc còn tỏ ý gì nữa không?”

Lão Hầu gia nói: “Không sai biệt lắm thì mỗi tháng đều có thư đến, cũng tặng rất nhiều lễ vật. Ngẫm lại huynh đệ chúng ta đều thiệt nhiều năm không thân cận như vậy. Tập Lương cũng rất cẩn thận, đối ta rất hiếu thuận” Nói đến đứa cháu này, lão đột nhiên im miệng, nhìn ra một tia do dự trong mắt đứa con.Địch Tiểu Hầu trong lòng có một nỗi băn khoăn chậm rãi trồi lên, sau một lúc lâu, nói: “Cha, ta đói bụng.”

Lão Hầu gia lập tức kêu hai nha đầu đi xuống truyền lệnh, lại phân phó người canh giữ ở cửa, bất luận kẻ nào đến đều phải bẩm báo.

Địch Tiểu Hầu lúc này mới hạ giọng hỏi: “Trong triều hiện tại ra sao?”

Hắn hỏi khá mơ hồ, lão Hầu gia cũng vẫn hiểu được, thấp giọng nói: “Thành vương cùng Thái tử vẫn đang tranh nhau đến lợi hại, ta hạ quyết tâm không biểu hiện thái độ, bác ngươi cùng thúc thúc lại đều hy vọng ta giúp đỡ Thành vương” Lão ngừng lại một chút, lại nói: “Theo lý chúng ta nên giúp đỡ Thành vương, dù sao hắn là thân biểu ca của ngươi, đối với ngươi cũng tốt. Hoàng Thượng dù sao vẫn là thiên về Thái tử nhiều hơn, hơn nữa đặc biệt phản cảm có ngoại thích tham gia vào tác động. Người khác ta mặc kệ, chỉ cần hảo hảo nhìn ngươi bình an là được. Bọn họ muốn ai làm hoàng đế ta đều không quan tâm!”

Địch Tiểu Hầu thở dài, đương kim Hoàng Thượng có tám vị hoàng tử, trong đó có hy vọng kế vị nhất chính là Thái tử ba mươi hai tuổi cùng Thành vương hai mươi tám tuổi. Bọn họ một người là do tiền Hoàng Hậu sinh ra, một người là do đương kim Hoàng Hậu, đều có trí tuệ cùng tài năng tương đương nhau, trong triều chuyện kế vị sớm đã có bất đồng, mấy năm gần đây chiều hướng càng ngày càng nghiêm trọng, ngay đến Hoàng Thượng cũng không bình ổn được.

Địch Bình Hầu là huynh trưởng của hoàng hậu, đương nhiên bị coi là phe Thành vương. Tuy rằng bản thân lão trời sanh tính đạm bạc, chỉ nổi tiếng sống phóng túng, là Hầu gia nhàn tản nổi danh trong triều. Về chính sự chưa bao giờ xuất đầu, nhưng hắn là hậu đại của người có công lớn trong việc khai quốc, thừa kế nhất phẩm hầu, ở trong triều địa vị vô cùng lớn, nhân mạch (aka những mối quen biết, họ hàng) cực lớn, đệ đệ lão Địch Trì là Đại tướng quân bảo vệ biên cương, thống lãnh hai mươi vạn tinh binh đóng ở tây bắc, là võ tướng đứng đầu trong triều, cũng là hậu thuẫn cực kì hữu lực của Thành vương.

“Cha, ngày đó ta gặp chuyện, có hay không là do nguyên nhân  xuất đầu này gây ra?”

Lão Hầu gia suy nghĩ một trận, nói: “Có, lúc ấy có vài manh mối nhỏ đều chỉ hướng Thái tử, tựa hồ là hắn sai người ám sát ngươi, nhưng vì vẫn chưa tìm không thấy thi thể ngươi, ta kiên quyết không tin ngươi bị giết hại, cho nên bọn họ cũng vô pháp kết luận.”

Địch Tiểu Hầu trong lòng minh bạch, nếu ngày đó mình thật sự bị ám sát, cha của hắn cấp giận công tâm (bị lửa giận làm lu mờ), nói không chừng liền giận chó đánh mèo vu oan Thái tử, buông tha trung lập, toàn lực ủng hộ Thành vương, lấy thân phận  cao nhất của mình cùng nhâm mạch rộng khắp, chắc chắn tác động đến việc lập kế vị rất lớn.

Đang nói đến đó, ngoài cửa nha đầu cao giọng bẩm: “Tập Lương thiếu gia muốn thỉnh an tiểu Hầu gia”

Địch Tiểu Hầu nhìn lão Hầu gia, hai người phụ tử ăn ý, cái gì cũng không nói nữa, đều biểu hiện ra bộ dáng suy yếu bi thương, lão Hầu gia run giọng nói: “Vào đi.”Ngoài cửa một thiếu niên long hành hổ bộ tiến đến (aka đi rất vững chải), hoan vui mừng hỉ hướng Địch Tiểu Hầu thỉnh an, lại chúc mừng lão Hầu gia, một phen nói đến tình chân ý thiết, hạnh phúc tràn đầy, nhìn ra tuổi tuy rằng không lớn, làm việc lại rất có trình tự.

Địch Tiểu Hầu liếc mắt nhìn hắn, cười nói: “Tập Lương, ngươi đã lớn như vậy, thông minh lanh lợi thật a, làm ta còn nhớ rất rõ bộ dáng trước đây của ngươi, chơi thật vui cỡ nào a”

Tập Lương có vẻ hơi xấu hổ. Địch Tiểu Hầu nói rất đúng, bảy tám năm trước hắn một lần vào kinh, khi đó hắn bị vị tiểu thúc thúc bất hảo đến không chịu nổi này trêu cợt rất nhiều, cuối cùng vẫn là khóc om sòm.

“Tiểu thúc thúc yêu thương chất nhi (cháu trai), đó là phúc khí của Tập Lương”

Địch Tiểu Hầu cười nói: “Hảo, không bằng ta nói với thúc thúc, đem ngươi làm con thừa tự của ta, ngươi có nguyện ý hay không? Dù sao ta đời này chắc không nạp thiếp, tương lai tước vị Bình Hầu này liền là của ngươi.”

Tập Lương trên mặt thoạt đỏ thoạt trắng, gượng cười nói: “Tiểu thúc thúc đừng đùa”

Địch Tiểu Hầu cười tủm tỉm nói: “Cái gì mà đùa, ta đây nói thật” Quay đầu đối mặt với lão Hầu gia đang sân mắt cứng lưỡi nói: “Cha, con lần này ra kinh, cũng không giấu diếm làm gì, đã tìm về cho ngài một thiên tiên làm nhi tế (con rể)”

Lão Hầu gia hồ đồ nói: “Nhi tế?” Từ trước đến nay chỉ nghe nói có con dâu, sao lại có cái từ nhi tế này?

“Đúng vậy a, ta lừa thần tiên cùng nhau bái thiên địa, bất quá y là nam”

Địch Tiểu Hầu làm xằng làm bậy cũng không phải một hai lần, cha hắn đã nếm trải rất nhiều rồi, nghe lời ấy, lông mi cũng không nhăn một chút, nói: “Hảo, ngươi nguyện ý là tốt rồi. Khi nào thì dẫn y trở về gặp ta, chúng ta bổ sung nghi thức cưới y làm con gái đã xuất giá là được”

Địch Tiểu Hầu nói: “Điều này không dễ làm a. Y ẩn cư ở trong núi, đơn giản không chịu gặp người, trong kinh nhiều quy củ e rằng y không quen”

Lão Hầu gia nói: “Vậy chúng ta dọn đến núi ngụ, ta sai người xây cho các ngươi một phủ, y muốn như thế nào chúng ta liền như thế nấy, chỉ cần y hảo hảo hầu hạ ngươi là được.”

Địch Tiểu Hầu thầm nghĩ: y hầu hạ ta? Hắc hắc, là con của ngươi hầu hạ y đây! Bất quá vì bảo hộ hình tượng quang huy nào giờ của mình, chuyện này hắn sống chết cũng không tiết lộ, chỉ gật đầu nói: “Người đồng ý là tốt rồi, ta cũng muốn chúng ta có thể ở gần một chút, để ta có thể thường về nhà thăm người” Nửa năm nay không thấy lão phụ, trong lòng hắn cũng thực nhớ.

Lão Hầu gia bất mãn nói: “Vì cái gì mà thường? Ta ngày ngày đều phải gặp ngươi!”

“Hảo hảo hảo, ngày ngày đều gặp, vậy càng phải ở gần chút. Cha, ta gần đây học làm nhiều đồ ăn ngon lắm, đến lúc đó hảo hảo làm cho người ăn”

“Hắc, xú tiểu tử, còn chờ gì đến lúc đó, hiện tại ngươi không thể làm cho ta ăn sao?” Lão Hầu gia có danh tham ăn háo sắc, tuy rằng trong nhà có danh trù (đầu bếp nổi tiếng), nhưng đứa con làm tự nhiên không giống người thường, hai phụ tử nói nhao nhao ồn ào, bất diệc nhạc hồ, Tập Lương đầu cơ trục lợi bị quăng một bên, nửa câu nói cũng chen vào không được, thẳng đến hạ nhân truyền lệnh đi lên, hắn mới tìm được cơ hội tiếp cận. Lão Hầu gia xoay mặt đối hắn nói: “Tiểu thúc thúc ngươi vừa trở về, ta muốn hắn hảo hảo bồi ta nói chuyện, ngươi đi xuống đi. Bên ngoài người tới ngươi cứ một mực trả lời không gặp, bất luận kẻ nào cũng không được quấy rầy chúng ta”

Tập Lương đáp ứng rồi đi xuống, phụ tử hai người nhìn nhau, đề tài xoay quanh việc bình luận thức ăn, còn về việc lén nghị luận kia một chữ cũng không hề nhắc tới.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau