TIỂU TIÊN NỮ CỦA GIÁO BÁ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tiểu tiên nữ của giáo bá - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Thiếu

Nguồn cài pass cập nhật sau

Chương 17: Thiếu

Nguồn cài pass cập nhật sau

Chương 18: Thiếu

Nguồn cài pass cập nhật sau

Chương 19: Người con gái của lão đại

Edit: Simi

Sáng hôm sau, lúc đi thu vở lịch sử, Nhạc Lê đi chung với Thích Ánh.

Thật ra cô ấy cũng sợ Long Hải, nhưng chỉ cần nghĩ tới chuyện ngày hôm qua Thích Ánh bị tức phải bật khóc là lại giận sôi người, lấn át luôn nỗi sợ đang chiếm thế thượng phong. Cô ấy biết vì sao Long Hải lại làm khó làm dễ Thích Ánh như vậy.

Long Hải thầm mến Triệu Đô Nam.

Cũng không phải gọi là thầm mến gì, ngoại trừ giáo viên chủ nhiệm ra thì cả lớp đều biết, ngay cả Triệu Đô Nam cũng biết. Nhưng cô ta chướng mắt Long Hải, bình thường không bao giờ thèm nói chuyện với cậu ta, chỉ những khi trực nhật mới ra vẻ tươi cười gọi lại: “Cán sự môn thể dục, cậu có thể giúp tôi đổ nước không? Nặng quá à.”

Chướng mắt, nhưng không hề ảnh hưởng đến việc hưởng thụ sự theo đuổi của người thầm mến mình.

Bất quá đây cũng chỉ là hư vinh của thiếu nữ đang trong thời kỳ trưởng thành thôi.

Nhạc Lê cảm thấy hành vi vì Triệu Đô Nam mà gây khó dễ cho Thích Ánh đúng là quá mất mặt. Cô ấy kéo tay Thích Ánh đi qua lối đi nhỏ đến cửa sau, lấy hết dũng khí lớn tiếng nói: “Long Hải, giao vở lịch sử ra đây!”

Lúc đầu cô ấy còn tưởng sẽ lại diễn ra một hồi ác chiến, không ngờ kẻ to con một thân đầy cơ bắp kia lại vội vàng lấy cuốn vở bài tập đặt trên bàn đưa qua, “Ở đây, ở đây.”

Cậu ta ra vẻ rất phối hợp khiến Nhạc Lê cảnh giác có phải trong vở bài tập của cậu ta có giấu ám khí gì không!

Cô ấy cẩn thận mở ra kiểm tra, tuy chữ viết ẩu tả nhưng cậu ta thật sự đã hoàn thành hết tất cả các câu hỏi ở bên trong.

Cô ấy nghi ngờ liếc nhìn Long Hải đang sợ trước sợ sau rồi kéo tay Thích Ánh về chỗ. Mãi cho đến tiết tự học buổi sáng, cô ấy mới nghe được bạn học ngồi bàn trên nói chiều hôm qua Quý Nhượng dẫn người chặn đường Long Hải, ép cậu ta phải làm xong bài mới được đi.

Nhạc Lê khá nhạy bén với mấy tin đồn nhiều chuyện này, nhanh chóng kết nối chuyện sáng nay lại với nhau, đôi mắt ánh lên vẻ hưng phấn, chụp lấy tay Thích Ánh đang im lặng đọc văn cổ bên cạnh, đè nén tiếng hét chói tai xuống: “Ánh Ánh! Cậu trâu bò thật! Lão đại đích thân đứng ra vì cậu kìa! Còn quan tâm đến chuyện thu bài tập cỏn con này nữa chứ! A a a khi nào thì tớ mới có thể gặp được một lão đại như vậy đây!”

Thích Ánh hoàn toàn không hiểu cô ấy đang nói gì: “…”

Vu Hòa ngồi kế bên lớp phó học tập Hoàng Bác Thông quan hệ không tệ với hai cô, thấy Nhạc Lê nói mấy lời này mới chọt đầu bút lên người cô ấy một cái: “Cậu mắc bệnh mê trai à? Nhóm Quý Nhượng đáng sợ như vậy, vừa hung dữ vừa quậy phá, tốt nhất đừng dính líu đến họ thì hơn.”

Nhạc Lê: “Không đáng sợ đâu! Từ nhỏ tớ đã mơ được làm người con gái của lão đại rồi!”

Vu Hòa: “…”

Nhạc Lê lúc sáng sớm vẫn đang đắm chìm trong ảo tưởng tình yêu long lanh của mình, đến khi tan tiết số học, thầy giáo không thu dọn giáo án vào mà đứng trên bục giảng nói: “Tiết sau là thể dục nhưng chúng ta vẫn sẽ học tiếp môn này, cuối tuần là thi tháng rồi, vẫn còn mấy em chưa đạt được điểm tiêu chuẩn nữa.”

Nhạc Lê nhất thời ủ rũ.

Vu Hòa vãn còn đang oán hận cùng mấy bạn học xung quanh, chợt nghe thấy Nhạc Lê òa lên, vừa khóc vừa nói: “Đều tại tớ…”

Thích Ánh ngồi bên cạnh chân tay luống cuống đưa khăn giấy qua, Vu Hòa chạy tới an ủi: “Sao vậy Nhạc Lê?”

Nhạc Lê thút thít nói: “Đều tại tớ hai ngày trước không nhịn được cơn thèm trà sữa nên ông trời mới cương trực công chính cướp tiết thể dục đi, đều tại tớ hết…”

Không biết cô ấy đang lảm nhảm gì nữa, Vu Hòa dở khóc dở cười, giống như có chung mối thù phàn nàn: “Vậy thì sao có thể trách cậu được chứ! Đều tại trường sắp xếp thời khóa biểu thế này! Tự dưng lại xếp tiết thể dục sau số học làm chi, không phải là để thầy giáo chiếm à!”

Đúng là âm hiểm hết mức!Kì thi tháng đầu tiên sau khi khai giảng cứ thế ngày càng tiến gần.

Thích Ánh còn căng thẳng hơn cả việc giành hạng nhất của trường.

Đây cũng được coi là lần thi cử chân chính đầu tiên của cô. Ngày xưa chỉ có nam mới được tham gia vào khoa cử, không ngờ cũng có một ngày cô có thể cầm tới cán bút thế này.

Tiết cuối cùng của thứ sáu là môn của chủ nhiệm lớp Lưu Khánh Hoa, chuông tan học vừa vang là thầy bắt đầu nói sang chuyện thi tháng ngay: “Thứ hai là thi rồi, cuối tuần các em phải ở nhà ôn tập thật tốt, củng cố hết tất cả các kiến thức cần thiết, những chỗ không hiểu thì nhớ gọi điện cho các bạn học giỏi để hỏi, không được chờ đến lúc lên trường mới luống cuống tay chân nghe chưa! Lần đầu tiên thi tháng phải sôi nổi tích cực cho thầy đó!”

Nói xong, thầy kêu ban cán sự lớp ở lại thu dọn bàn và dán số báo danh, Thích Ánh là cán sự bộ môn lịch sử nên cũng nằm trong số đó, Nhạc Lê lo lắng cho cô nên xung phong ở lại phụ giúp.

Nam sinh thì sắp xếp bàn ghế, còn nữ sinh thì dán số báo danh.

Nhưng ban cán sự lớp chỉ có ba nam sinh, còn lại đều là nữ, thu dọn bàn học thì không đủ nhân lực nên lớp trưởng Trần Mộng Khiết đành thu xếp thêm mấy bạn nữ sinh qua đó giúp đỡ, cuối cùng chỉ còn Thích Ánh, Triệu Đô Nam và Nhạc Lê là ở lại phụ trách phần dán số báo danh.

Dán số báo danh không phải chỉ cần dán giấy lên góc trái của bàn là xong mà còn phải đẩy bàn để tạo thành lối đi nhỏ giữa các dãy nữa. Mấy cái bàn ở cuối lớp đã được dọn ra ngoài, tạo thành một khoảng trống lớn.

Triệu Đô Nam dán hết số báo danh liền coi như xong việc, đứng ở hàng ghế phía sau cầm gương nhỏ xoa xoa chùi chùi. Nhạc Lê giúp Thích Ánh kéo lại hai bàn học, tức tối hét lên với cô ta: “Sao cậu lười biếng vậy?”

Triệu Đô Nam quái gở nói: “Người giỏi thì làm nhiều thôi.”

Nhạc Lê mỉa mai nói trúng tim đen của cô ta: “Soi soi soi, soi nhiều thì được ích gì, dù có soi thế nào đi nữa thì cũng chẳng thể trở thành hoa khôi của trường!”

Triệu Đô Nam nghe vậy liền thay đổi sắc mặt, nhìn chằm chằm cả hai mấy lần rồi cười nhạt: “Tôi chỉ cạnh tranh với người bình thường thôi, chứ ai lại đi cạnh tranh chức hoa khôi này với một con nhỏ tàn tật, điên rồi chắc?”

Suýt chút nữa là Nhạc Lê ném bình nước trong tay vào người cô ta, còn đang định mắng tiếp thì tay áo đã bị Thích Ánh kéo lại. Khóe môi cô cong cong, đôi mắt nhu hòa, lắc đầu.

Nhạc Lê vừa tức vừa đau lòng: “Cậu biết cô ta nói cậu thế nào không?”Thích Ánh vẫn cười, dường như đang nói: Không sao.

Triệu Đô Nam vẫn đang cười khanh khách ở đằng sau, đổ thêm dầu vào lửa: “Cô ta sao mà biết được, có nghe được đâu. Đúng là đáng thương.”

Nhạc Lê quả thật tức sắp điên rồi, chỉ tay về phía cô ta: “Cậu có tin tôi gọi Quý Nhượng đến đánh cậu không?”

Cái tên Quý Nhượng này vừa ném ra ngoài đã như lựu đạn sắp nổ. Nụ cười trên mặt Triệu Đô Nam lập tức thu liễm lại, nhưng không hề bị cô ấy hù dọa, Quý Nhượng ngang tàng thế kia, con nhỏ này có tư cách gì mà quen được lão đại?

Cô ta dựa người vào tường, nhìn cô ấy như đang coi phim hài: “Cứ tự nhiên.”

Nhạc Lê cắn răng, tức giận lấy điện thoại ra giả vờ như đang tìm số điện thoại của Quý Nhượng, thật chất là đang nhắn tin cho Thích Ánh: A a a Ánh Ánh, cậu có số điện thoại của lão đại không? Mau gọi cậu ấy qua giúp đi!

Thích Ánh: Tớ không có.

Nhạc Lê:…

Cô ấy không khỏi nghi ngờ suy đoán sáng nay của mình. Bộ lão đại thật sự thích Thích Ánh hả? Đã đến mức vì cô mà ép buộc người ta làm bài tập rồi, sao ngay cả số điện thoại cũng không có thế này?!

Triệu Đô Nam nhìn ra vẻ mặt quẫn bách của cô ấy liền bật cười vui vẻ, châm chọc hỏi: “Quý Nhượng đâu? Mau gọi cậu ấy tới đi.”

Vừa mới nói xong, cửa sau đang khép hờ bỗng rầm một tiếng bị đá văng, hai người giật mình đồng loạt quay đầu lại.

Quý Nhượng đeo balo đứng ở cửa, áo khoác đồng phục khoác hờ trên vai, mặt không cảm xúc nhìn Triệu Đô Nam hỏi: “Tìm tôi?”

Triệu Đô Nam:…

Nhạc Lê:!

Chẳng lẽ lão đại là thần long à? Chỉ cần triệu hồi là xuất hiện ngay?

Anh đi tới, khóe miệng kéo căng, xách một cái ghế qua ngồi xuống, “Vừa rồi ở ngoài hình như có nghe cô nói hai chữ tàn tật phải không?”

Giọng anh âm trầm khiến Triệu Đô Nam bị dọa sợ, lập tức thề thốt phủ nhận: “Không có! Tớ không có nói!”

Nhạc Lê đứng bên cạnh lên tiếng: “Cô ta có nói! Tớ có thể làm chứng!”

Quý Nhượng cảm thán giống như đang cười, rõ ràng là đang cười nhưng giọng nói lại khiến người ta lạnh gáy: “Mấy người đều cho rằng lão tử không đánh con gái à!?”

Sắc mặt Triệu Đô Nam trắng bệch, ngay cả cái gương nhỏ trong tay cũng không cầm chặt nổi.

Cô ta thật sự sợ Quý Nhượng sẽ đánh mình. Cô ta từng chứng kiến Quý Nhượng đánh người một lần, ngay con ngõ nhỏ gần trường, anh đạp liên tục lên mặt người kia, trên đầu đầy máu, nếu không phải có người ở phía sau kéo lại thì Quý Nhượng đã có thể giẫm nát óc người kia luôn rồi.

Người đó phải nhập viện vào phòng chăm sóc đặc biệt, nghe nói là đàn anh lớp 12, nhưng cuối cùng Quý Nhượng chỉ bị phạt cảnh cáo.Trước đây cô ta cũng từng thầm mến Quý Nhượng, nhưng sau lần đó thì chỉ còn nỗi sợ hãi mà thôi.

Triệu Đô Nam nhanh chóng bị dọa khóc.

Khóe mắt nhìn thấy có người đang đứng ở ngay cửa, cô ta nhìn sang cầu cứu, chợt để ý thấy Long Hải cao to đang trốn ở bên ngoài nhìn thẳng vào mắt cô ta, sau đó chột dạ xoay người bỏ chạy.

Triệu Đô Nam:!

Đàn ông đúng là toàn mấy tên đáng chết!

Tuy lúc nãy Nhạc Lê có hung hăng nhưng cũng sợ Quý Nhượng sẽ thật sự đánh cô ta, đang định nói gì đó thì Thích Ánh bỏ đồ đạc trong tay xuống, vui vẻ chạy đến trước mặt Quý Nhượng.

Anh đang ngồi, cuối cùng cô cũng không cần phải ngửa đầu nhìn anh nữa, hai tay nhỏ bé chắp sau lưng, cô nghiêng đầu cười ngọt ngào với anh.

Tư thế ngồi phách lối của Quý Nhượng nhất thời thu liễm lại, không được tự nhiên chỉnh cái ghế dùng để gác chân, thấy vẫn chưa đủ, anh lại đứng lên, nhìn một vòng hỏi Nhạc Lê: “Có cần phụ một tay không?”

Nhạc Lê: “Cần chứ!”

Sau đó Quý Nhượng bắt đầu sắp xếp lại bàn ghế.

Sức của anh mạnh nên động tác rất nhanh, cứ thế kéo hai bàn một lượt, chỉ tích tắc đã sắp xếp xong.

Lúc Long Hải vội vàng gọi thầy giáo lên tới lớp thì chỉ thấy học sinh cá biệt lớp 9 Quý Nhượng đang giúp ba nữ sinh sắp xếp lại bàn.

Thầy giáo vô cùng bất mãn trừng mắt với Long Hải: “Tuy Quý Nhượng quả thực có hơi quá khích với các em học sinh bình thường, nhưng em cũng không được nói xấu em ấy chứ! Vu oan hãm hại người khác là không được! Cuối tuần ở nhà viết bản kiểm điểm một ngàn chữ cho tôi!”

Long Hải: “…”

Long Long oan ức, Long Long đau khổ vô cùng.

Sắp xếp lớp học xong, Quý Nhượng xách balo của Thích Ánh rồi ra ngoài, Nhạc Lê kích động trong lòng kéo tay Thích Ánh đi theo phía sau, tiếp xúc lão đại gần thế này mới thấy lão đại cao to đẹp trai quá đi!

Mặc dù mình không thể nào trở thành người con gái của lão đại, nhưng được làm bạn thân của người con gái của lão đại cũng coi như giấc mơ thành hiện thực rồi!

Đi tới cửa, Quý Nhượng chợt nhớ đến gì đó, quay đầu nhìn thoáng qua Triệu Đô Nam vẫn đang đứng ngây người ở sau lưng.

Ánh mắt anh mang theo ý tức cảnh cáo rõ ràng, cả người Triệu Đô Nam run lên, vùi đầu xuống đất.

Gần đây bác sĩ tâm lý đề nghị nới lỏng sự chăm sóc và giám thị đối với Thích Ánh để cô nhanh chóng trở nên độc lập, vì thế tan học Du trạc không chờ cô nữa, tựa như con ngựa hoang được tháo dây cương, chạy đi đánh bida với bạn học rồi.

Xe moto phân khối lớn của Quý Nhượng được dựng trước cổng trường.

Anh mang balo đi thẳng tới chỗ xe đang đậu, Thích Ánh chần chừ vài giây, nắm lấy góc áo của anh, chỉ tay về phía trạm xe buýt bên kia.

Sắc mặt Quý Nhượng trầm xuống.

Cô không muốn ngồi xe của anh.

Thích Ánh nhớ tới lần trước anh chở cô về nhà suýt nữa bị cậu bắt gặp, thêm lần kia trời mưa bị em trai gặp phải, mỗi lần đều rất nguy hiểm, cô không dám mạo hiểm nữa.

Quý Nhượng nhìn cô chằm chằm, cổ áo lệch sang một bên để lộ xương quai xanh, anh cúi đầu hung dữ hỏi: “Sao, ghét bỏ xe lão tử à?”

Cô chớp mắt mấy cái, lông mi dài cử động theo.

Mất mấy phút, cuối cùng anh cũng đầu hàng.

Anh bực bội xoay người đi nhanh tới trạm xe buýt. Thích Ánh chạy bước nhỏ đuổi theo anh, cô biết anh không ngồi xe buýt nên vừa đến nơi là đưa tay tự cầm lấy balo của mình.

Quý Nhượng tức giận đến mức đau cả quai hàm: “Chỉ vậy thôi đã ghét lão tử rồi.”

Anh buông tay, xoay người định rời đi.

Thích Ánh vội vàng nắm lấy góc áo của anh.

Quý Nhượng cắn răng, sốt ruột hỏi: “Gì nữa?”

Cô vươn tay trước mặt anh, lòng bàn tay ngửa lên trên, để lộ mấy đường vân tay nho nhỏ.

Cô muốn kẹo của anh.

Chương 20: Dáng vẻ tức tối của cô cũng thật ngoan quá đi mất

Edit: Simi

Hôm nay Quý Nhượng mặc quần thể thao màu đen.

Quần này lại không có túi.

Bầu không khí bỗng chốc trở nên khó xử. Thiếu niên vừa rồi còn đang hung dữ chợt lúng túng tay chân, trước ánh mắt mong chờ của Thích Ánh đành phải chần chừ nói: “Ngày mai tôi cho được không?”

Cô cũng nhìn ra là hôm nay anh không mang theo kẹo, ngoan ngoãn gật đầu.

Xe buýt dừng trước trạm chờ, đám học sinh xung quanh như ong vỡ tổ chạy ùa lên, Thích Ánh vẫy tay với anh rồi xoay người lên xe. Quý Nhượng ngửi thoáng qua mùi hương không quen trên xe, che mũi lùi ra sau hai bước.

Nhìn Thích Ánh cà thẻ, dùng sức nhón chân nắm lấy tay vịn.

Một giây trước khi cửa xe buýt đóng lại, anh bước một bước dài nhảy lên xe.

Trong xe vốn đã chật chội nay càng chật hơn, bởi vì mọi người đều đồng loạt lùi về phía sau, vị trí quanh cửa xe trong nháy mắt trống trải. Thích Ánh bị dòng người xô đẩy phải lùi vào chính giữa xe.

Anh nhíu mày định đi ra phía sau, tài xế lên tiếng: “Cà thẻ trước đã.”

Bước chân Quý Nhượng dừng lại, quét mắt qua đám người rồi nhìn Thích Ánh, muốn cười nhưng lại thôi, “Ai lên cà thẻ giúp tôi?”

Đám học sinh trên xe hai mắt nhìn nhau, lão đại đã lên tiếng rồi, không thể làm ngơ được, mấy học sinh ở hàng đầu yên lặng vươn thẻ xe buýt ra.

Quý Nhượng không nhận lấy, chỉ dõi theo Thích Ánh.

Rốt cuộc cô cũng xuyên qua khe hở để ý thấy anh, khuôn mặt nhỏ nhắn đang nhíu lại vì phải chen lấn chợt mừng rỡ minh bạch đứng thẳng lại, khó khăn len qua đám đông, cầm chặt thẻ xe buýt trên tay lảo đảo đi tới trước mặt anh.

Cô tích thẻ mua vé học sinh.

Xe chuyển bánh, thân xe hơi nghiêng, cô cuống quýt nắm lấy tay vịn, Quý Nhượng nhanh chóng vòng tay ra sau lưng cô để giữ cô đứng vững, gần như ôm trọn cô vào lòng.

Cơ thể đang lay động của cô dựa vào tay anh, cuối cùng cũng vững chân lại.

Cô đắn đo chốc lát, nắm lấy tay áo của anh làm tay vịn, hai bàn tay gắt gao níu lấy.

Chiếc áo thun trên người Quý Nhượng bị cô kéo lệch sang một bên.

Anh nhìn ra ngoài cửa sổ, khóe miệng cong cong.

Đám học sinh yên lặng nhìn một màn này ở trong xe: “…”

Không phải cậu lên đây để cưa em gái nhỏ à? Làm bộ làm tịch kêu tụi này cà thẻ xe buýt làm gì nữa?

Thích Ánh đi xe chừng nửa tiếng, phải đứng suốt chuyến đi nên mỗi khi xe buýt ghé trạm thì mặt Quý Nhượng lại trắng bệch thêm một phần.

Lão đại trước giờ chưa từng ngồi xe buýt bị say xe rồi.

Bạn học gần đó không biết chân tướng sự việc, chỉ thấy sắc mặt lão đại ngày càng khó coi, chân mày nhíu càng ngày càng chặt, tưởng anh đang bất mãn vì không có chỗ ngồi liền cầm balo lên, lắp bắp: “Bạn… bạn học Quý, mau… mau… mau ngồi đi…”

Quý Nhượng cắn răng, nổ lực ép xuống cơn buồn nôn trong dạ dày, đưa tay đè vai Thích Ánh đang loạng choạng trong lòng mình ngồi xuống ghế.

Anh có cảm giác mình sắp ói tới nơi rồi.

Không thể để Thích Ánh thấy được.

Xe vừa dừng lại ở trạm kế tiếp, anh liền vọt xuống từ cửa trước.

Thích Ánh bị bất ngờ, không tiếng động ơ một tiếng, bàn tay bé nhỏ chạm lên cửa kính nhìn ra ngoài, Quý Nhượng cứng ngắc đứng bên dưới, mặt không đổi sắc phất tay với cô.

Thích Ánh cũng vẫy theo.

Xe buýt dần dần đi xa, thẳng đến khi anh chắc chắn Thích Ánh không nhìn thấy mình nữa mới xoay người chạy tới thùng rác cách đó không xa, chống tay vào thân cây bên cạnh ói sạch sẽ.

Con mẹ nó.

Suýt chút nữa là ói luôn dịch mật ra ngoài.

Có hai nữ sinh mặc đồng phục Tứ Trung đi ngang qua, vừa nhìn anh vừa to nhỏ với nhau, chờ anh ói xong, cô nữ sinh thanh tú nhất lập tức bước tới, đưa tờ khăn giấy và chai nước cho anh, dịu dàng hỏi: “Bạn học, cậu không sao chứ?”

Quý Nhượng cúi người, mấy sợi tóc mảnh quét qua mí mắt, anh quẹt mu bàn tay lên khóe miệng, “Biến.”

Nữ sinh kia sững người, xấu hổ đến mức mặt đỏ bừng, căm giận xoay người chạy về phía bạn mình.

Quý Nhượng đứng thẳng người lại, không hề thay đổi sắc mặt đi đến chỗ cửa hàng tiện lợi. Đi xa rồi mà còn có thể nghe thấy nữ sinh kia khóc lóc với bạn mình: “Người gì kì cục! Đúng là đáng chết!”Hai ngày cuối tuần, Thích Ánh không hề ra khỏi cửa, chăm chỉ ôn lại các kiến thức mới một lần nữa. Tuy không thể nghe giáo viên giảng bài nhưng nhờ có lớp phó học tập ngồi sau lưng, cộng thêm Nhạc Lê ngồi cùng bàn cũng siêng năng chịu khó nên mỗi khi tan học cô đều sẽ mượn vở của bọn họ để sắp xếp lại kiến thức của mình, vì thế chương trình học trên lớp cũng không khó khăn lắm.

Trong khi Thích Ánh đã sẵn sàng tư thế để chào đón kì thi sắp tới thì Du trạc lại không thèm để kì thi tháng nho nhỏ này vào mắt, vừa làm xong bài tập về nhà cuối tuần là lập tức chạy đi chơi ngay. Mỗi khi Ngô Anh Hoa nhìn thấy là bắt đầu la mắng, Du Trạc phiền chết đi được, trốn vào phòng Thích Ánh rồi nằm dài trên giường chơi game.

Lúc cầm gối nằm lên, cậu phát hiện có viên kẹo dâu được giấu bên dưới.

Cậu tiện tay lột ra ăn luôn.Mãi cho đến bữa cơm chiều, Thích Ánh đã đọc xong sách chợt phát hiện vỏ kẹo màu hồng ở trong thùng rác.

Cô chạy nhanh tới bên giường, ôm gối nằm lên kiểm tra thử.

Trống rỗng.

Suýt nữa đã bị tức bật khóc rồi.

Ngày hôm sau Du Trạc muốn chui vào phòng cô trốn tiếp thì Thích Ánh không thèm mở cửa nữa.

Thứ hai, có lẽ là vì sau khi tiết tự học buổi sáng kết thúc sẽ bắt đầu thi nên học sinh có phần ủ rũ hơn mọi khi. Thích Ánh cũng lo lắng đổ cả mồ hôi, lúc đến lớp, cô để ý có viên kẹo đang nằm trên bàn của mình.

Vẻ mặt mấy bạn học xung quanh đều như mọi ngày.

Nhất định là anh đã đến lớp trước mọi người, đặt kẹo lên bàn của cô.

Viên kẹo này xoa dịu không ít căng thẳng trong cô, Thích Ánh cẩn thận đặt viên kẹo dâu vào trong hộp bút của mình, tiết tự học vừa kết thúc, cô liền ôm hộp bút đến phòng thi.

Số báo danh ở Hải Nhất được sắp xếp dựa theo thành tích và số thứ tự của từng cấp lớp, càng về cuối danh sách thì thành tích càng kém. Vì Thích Ánh là học sinh chuyển trường nên điểm số của cô bằng không, cô được xếp số báo danh cuối cùng toàn trường.

Phòng thi của cô nằm bên dãy phòng học cũ nhất ở phía bắc, tuần trước Nhạc Lê đã dẫn cô qua xem trước nên lúc này cô mới có thể thuận lợi tìm đến đúng nơi. Lúc vào phòng thi, bên trong chỉ có thưa thớt bốn năm người đang ngồi ra chiều chán nản, không hề có tinh thần thi cử chút nào.

Chỗ ngồi của Thích Ánh ở hàng cuối cùng gần thùng rác.

Cô tìm được chỗ của mình rồi ngồi xuống, sau khi cất hết hộp bút cùng giấy tờ thì lấy sách ngữ văn ra ôn lại.

Lục đục có vài ba người đến nữa.

Tất cả các học sinh yếu kém của trường đều tập trung ở phòng thi này, hở một tí là nhảy nhót ồn ào, không hề giống đang đi thi chút nào.

Có nam sinh mang giày AJ’s ngồi cách cô một lối đi giơ chân đá lên ghế cô, cười mỉm hỏi: “Ê, học sinh chuyển trường, tí nữa nhớ dựng thẳng bài thi lên để tôi chép trắc nghiệm nha.”

Ghế của Thích Ánh bị tên đó đá trật qua một bên, cô phải đứng dậy chỉnh lại cho ngay ngắn.

Vừa mới ngồi xuống, tên kia lại đá tiếp một cước, “Ê, đừng có ngó lơ người ta chứ.”

Nữ sinh ngồi phía trước nhịn không nổi nữa: “Cậu ấy là bạn học đặc biệt, không nghe được đâu, cậu la hét cái gì!”

Nam sinh kia bừng tỉnh đại ngộ: “À, à, ra là nhỏ câm điếc kia hả.” Hắn ta lấy tờ giấy nháp bị vứt trong hộc bàn ra, ngoáy ngoáy vài chữ rồi truyền cho Thích Ánh: Bạn học, tí nữa nhớ cho tôi chép bài đó nha.

Thích Ánh liếc nhìn tờ giấy, mím môi lại, nghiêm túc lắc đầu với hắn ta.

Nam sinh kia bị cô từ chối liền bực bội nở nụ cười, đá tiếp vào ghế của cô: “Mẹ nó còn cố tỏ ra thanh cao nữa à.”

Ghế của Thích Ánh bị hắn ta đá ba lần, dù có tốt tính thế nào cũng không thể nhịn nổi nữa. Nhưng vì cô không nói được nên không thể nào mắng hắn ta, chỉ có thể tức tối đứng bật dậy, nhấc chân đá vào ghế hắn ta một cái.

Nhưng nam sinh kia không hề hấn gì, bị động tác của cô chọc cười: “Dám đá ông đây à?” Hắn vỗ vỗ bắp đùi của mình, “Lại đây, đá lên đây nè.”

Vừa dứt lời, lối đi nhỏ chợt có bóng người vọt tới, bay lên đá một cước vào đùi hắn, khiến hắn ngã nhào xuống đất.Đá xong vẫn chưa thỏa mãn, người đó lại giẫm tiếp lên đầu gối của hắn.

Nam sinh kia la hét như heo bị chọc tiết, sợ hãi nhìn Quý Nhượng mặt không đổi sắc đứng bên trên, chân vẫn không ngừng đá lên người mình.

Hắn ta cảm giác như đầu gối sắp nát rồi, liên tục cầu xin tha thứ: “Nhượng ca, em sai rồi Nhượng ca, Nhượng ca…”

Thầy giám thị đi vào, hô to: “Làm gì vậy! Ổn định chỗ ngồi mau! Vào giờ thi rồi!”

Thích Ánh cũng bị Quý Nhượng bất thình lình xuất hiện dọa sợ, cô cảm nhận được ánh mắt tàn bạo của anh, run run kéo lấy góc áo của anh.

Quý Nhượng quay sang nhìn cô, lúc này mới thu hồi chân lại, đi tới giúp cô dựng ghế lên, sau đó trở về chỗ ngồi của mình. Thật ra chỗ ngồi của anh ở ngay phía trên cô.

Vừa nãy đang lười biếng đi tới cửa, chợt nhìn thấy cô nên mới không dám vào.

Hết bị cô bắt gặp đang đánh nhau, hút thuốc, bây giờ chuyện mình đứng nhất từ dưới đếm lên toàn trường cũng đã bị cô phát hiện ra.

Quý Nhượng đứng ở cửa nghĩ, mẹ nó cứ thẳng thắn bỏ thi cho xong, không thể để cô thấy mình xuất hiện ở phòng thi rác rưởi này được.

Kết quả lại nhìn thấy tên khốn kiếp kia bắt nạt cô.

Dáng vẻ tức tối của cô cũng thật ngoan quá đi mất.

Mà cũng ngốc thật, còn đá ghế của tên kia nữa.

Chuông vào thi vang lên, loa phát thanh bắt đầu phổ biến quy tắc trước khi thi, thầy giám thị đứng trên bục giảng tháo hồ sơ đựng đề thi ra, phát xuống dưới theo từng dãy, sau đó bàn trên truyền xuống bàn dưới.

Quý Nhượng nhận hai tờ đề thi cuối cùng, xoay người đưa một tờ cho Thích Ánh.

Chợt để ý thấy trên bài thi của cô có một viên kẹo.

Là viên kẹo sáng sớm anh đã chạy đến lớp 2 đặt lên bàn của cô.

Đồ ngốc, sao không ăn đi?

Chẳng lẽ để tặng lại cho anh?

Anh có hơi buồn cười trong lòng.

Thích Ánh nhận đề thi xong, ngọt ngào cười với anh, sau đó vùi đầu bắt đầu làm bài, dùng cây bút cá voi màu xanh nhạt.

Anh quay người lại, móc cây bút cá voi màu hồng trong túi ra, tháo nắp bút, lần đầu tiên chăm chú tuân theo quy tắc mà viết tên của mình lên bài thi.

Lớp 9 khối mười một, Quý Nhượng.

Viết xong tên và lớp, anh cũng chẳng viết thêm chữ nào nữa.

Chết tiệt anh hoàn toàn không biết phải viết gì cả.

“Khán vạn sơn hồng biến, tầng lâm tận nhiễm”, sau đó là cái gì? Anh chỉ biết có <Thấm viên xuân – Tuyết>, sao lại còn gọi là <Thấm viên xuân Trường Sa> nữa? Chẳng lẽ còn có <Thấm viên xuân Thượng Hải>, <Thấm viên xuân Bắc Kinh> nữa à?

“Ngư chu xướng vãn, hưởng cùng bành lãi chi tân” là cái quái gì? Cái chữ phía sau đọc thế nào vậy?

Quên đi, xuống coi thử đề trắc nghiệm thế nào đã!

Đọc đoạn văn ngắn ở trên để chọn câu trả lời đúng.

Quý Nhượng:…

Thôi quên đi, chọn C hết!

Ngày xưa mỗi khi thi cử đều thấy thời gian trôi qua thật lâu thật nhàm chán, bây giờ khi đã chăm chú làm bài thế này mới thấy thời gian sao lại nhanh đến vậy. Anh còn chưa bắt đầu đụng đến phần nghị luận văn học thì thầy giám thị đã thông báo: Từ đây đến khi hết giờ làm bài còn hai mươi phút.

Ở phòng thi đếm ngược từ dưới lên của trường này, dù có canh gác thì cũng chẳng cần thiết, vì vậy thầy giám thị cứ thế thoải mái lấy báo ra ngồi đọc.

Khuất Đại Tráng ném tờ giấy vo tròn qua cho Lưu Hải Dương, Lưu Hải Dương còn tưởng là đáp án, hứng khởi mở ra xem, bên trong vẽ một cái mặt hoảng sợ, dưới đó viết: Mày có thấy Nhượng ca không? Anh ấy đang nghiêm túc làm bài kìa? Có phải ảnh lén học bài sau lưng tụi mình không?

Lưu Hải Dương: Làm gì có, chắc ảnh đang viết bài văn chửi giáo viên thôi.

Sau hai mươi phút, tiếng chuông vang lên, buổi thi kết thúc, Quý Nhượng nhìn bài văn viết kín các ô vuông của mình, mỉm cười đầy hài lòng.

Khuất Đại Tráng chạy tới, tràn đầy hào hứng hỏi: “Nhượng ca, anh viết gì trong bài văn vậy?”

Quý Nhượng: “Ước mơ của tao.”

Lạc Băng mờ mịt xoay người lại: “Cái gì mà ước mơ của anh? Đề văn kì này không phải yêu cầu viết về ước mơ ngàn năm của Trung Quốc à?”

Quý Nhượng: “?”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau