TỔNG TÀI BÁ ĐẠO GIÀNH VỢ YÊU 2

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tổng tài bá đạo giành vợ yêu 2 - Chương 11 - Chương 15

Chương 11: Bây giờ chú lại có chuyện phải nói với mẹ cháu

“Chú già rồi, ** còn cần chú ra mặt sao, với cháu mà nói, đều là tự đưa tới cửa, hơn nữa cháu còn chướng mắt, cho nên chú cảm thấy cháu mong muốn chú dạy sao?”

Vãn Hâm: “…”

“Tiểu tử thúi! Đưa điện thoại cho chú, chú và mẹ cháu có vài lời muốn nói với nhau.”

“Không phải vừa nãy chú đã nói rồi sao? Còn lén lấy di động của cháu gọi cho mẹ.”

“Bây giờ chú lại có chuyện phải nói với mẹ cháu, mau đem đưa chú!”

“Không được, tiếng Trung của chú rất khó nghe, hôm qua cho chú cuốn từ điển kia, trước hết chú nên học cho tốt đi đã, nếu không cháu sợ mẹ cháu mỗi lần nghe chú nói tiếng Trung, phải vận dụng đầu óc để hiểu chú muốn nói gì.”

Có đôi khi Vãn Hâm suy nghĩ, nếu 5 năm trước, cô không kiên định với một phần tâm tư kia, gạt Tưởng gia cùng Ôn gia, lén hạ sinh đứa nhỏ này, thì cô sẽ không có tâm tình như hôm nay.

—— thỏa mãn, hạnh phúc.

Đúng vậy, 5 năm qua, cuộc sống cô không hề dễ dàng, bởi vì cô là vợ Ôn Hàn Vũ, người ngoài dường như đều cho rằng bọn họ là “hữu danh vô thực”, lại không nghĩ, trước đó cô đã “Giương Đông kích Tây”, hiện tại cô muốn ly hôn với Ôn Hàn Vũ, cũng là vì con trai.

Nhưng mặc kệ con đường này có khó đi bao nhiêu, cô đều sẽ kiên trì đến cùng.

“Tiểu Dục, đưa điện thoại cho chú Tần, mẹ có mấy câu muốn nói với chú ấy.” Vãn Hâm thu hồi suy nghĩ, đầu bên kia hai cái kẻ dở hơi một lớn một nhỏ còn ầm ĩ không ngừng, cô vẫn rất kiên nhẫn, chỉ là nói với con trai: “Con ngủ sớm một chút, mấy ngày nữa mẹ sẽ trở về.”

Tiểu dục “Vâng” một tiếng: “Mẹ, con đi ngủ đây, xong việc mẹ mau trở về, con sẽ nhớ mẹ lắm.”

Nghe qua chỉ là một câu nói bình thường, lại làm mũi cô chua xót, tuy đứa nhỏ này không dính người, cũng vô cùng hiểu chuyện, nhưng bé lớn như vậy, vẫn là lần đầu tiên rời xa bé, chút nhớ nhung, nói mấy câu là đủ làm người mẹ như cô cảm động rồi.

“Bảo bối, anh cũng nhớ em đấy, chừng nào thì em trở về?” Rất nhanh di động đã bị Tần Phiền Cương đoạt đi, một lời tiếng Trung cứng đờ, làm Vãn Hâm phục hồi lại tinh thần.

“Tần Phiền Cương——”

Cô điều chỉnh cảm xúc bản thân, vừa muốn mở miệng hỏi chuyện Đàm Tễ, không ngờ khóe mắt liếc qua, liền thấy một thân hình nam tính quen thuộc đã đứng bên cạnh mình từ bao giờ, Vãn Hâm sợ tới mức theo bản năng la lên một tiếng, di động rơi xuống đất “cạch”.

Ôn Hàn Vũ nhìn Vãn Hâm phát hiện ra mình, khuôn mặt trước giờ luôn bình tĩnh lúc này lại trắng bệch như tờ giấy, ngay cả điện thoại cũng rơi xuống đất.

Anh nhấp môi mỏng, sau đó mới chậm rãi khom lưng, nhặt điện thoại trên mặt đất lên, khớp xương ngón tay rõ ràng của người đàn ông nhẹ nhàng vuốt ve thân máy, bỗng nhiên cong môi, lộ ra vài phần ý vị kín đáo tìm tòi nghiên cứu: “Đồng tiểu thư, bộ dạng nhìn thấy tôi lại giống như nhìn thấy quỷ là sao? Tôi nhớ rõ cô không hề sợ tôi, ngược lại ở trước mặt tôi luôn dũng cảm bình tĩnh, đúng không?”

Cô thật sự hoảng sợ, bởi vì hoàn toàn không nghĩ tới Ôn Hàn Vũ sẽ còn đuổi theo, những lời nói cô vừa nói trong điện thoại, chắc là anh ta không nghe được chứ?

Hiện tại Vãn Hâm thật sự không thể xác định, rốt cuộc Ôn Hàn Vũ có nghe được hay không. Chỉ là nhìn anh ta như bây giờ, vẻ mặt cười như không cười, Vãn Hâm liền cảm thấy, bản thân cô giống như tên trộm, trộm đồ của anh ta, còn cố tình hiếu thắng giả vờ trấn định, sợ bị anh phát hiện.

Trên thực tế, cô thật sự đã lén gạt anh một bí mật vô cùng lớn.

Không thể nói, cũng tuyệt đối không thể cho anh biết.

Vãn Hâm âm thầm hít sâu một hơi, trong thời gian nhanh nhất, điều chỉnh cảm xúc hoảng loạn của bản thân, lúc này mới chậm rãi duỗi tay, muốn lấy lại điện thoại từ trong tay Ôn Hàn Vũ, nhưng cô không nghĩ tới, anh lại không chịu buông tay.

“Ôn thiếu, anh có ý tứ gì?”
Hai ngón tay của Vãn Hâm kéo phần dưới của điện thoại, nửa phần trên thân máy lại bị Ôn Hàn Vũ giữ, hai người – hai tâm tư khác nhau mà đối diện. Giọng điệu của cô lúc nói chuyện, mang theo vài phần run rẩy, càng muốn bình tĩnh, lại càng có chút hoảng loạn kích động giấu đầu lòi đuôi: “Đột nhiên anh đứng phía sau tôi làm gì, đương nhiên tôi bị dọa nhảy dựng, có phải anh không muốn trả lại điện thoại cho tôi hay không?”

“Phải không?”

Ôn Hàn Vũ hơi hơi nheo lại đôi con ngươi thâm thúy, lực đạo giữ điện thoại của cô bỗng nhiên tăng hơn vài phần. Thân hình người đàn ông cao to cường tráng cũng đột nhiên tiến sát lên một bước, bên này Vãn Hâm còn chưa phục hồi lại tinh thần, giây tiếp theo, liền cảm thấy một cổ bá đạo lại như thiêu đốt. Hơi thở nóng bỏng nam tính ập vào mặt, cô theo bản năng nhíu mày, chưa kịp lùi lại, tay người đàn ông cũng đã đưa tới, trực tiếp chặn lại eo nhỏ của cô.

“—— Tôi chỉ là muốn nhìn một chút, rốt cuộc cô khẩn trương sẽ là bộ dáng gì.”

Thân thể Ôn Hàn Vũ gắt gao mà dựa vào cô. Hai người cứ như vậy đứng ở trạm xe buýt nơi nhiều người qua đường tới tới lui lui như vậy, tư thế vô cùng ái muội lại thân mật mà rúc vào nhau, chỉ có Vãn Hâm nhìn ra được, đáy mắt người đàn ông này, không mang theo bất kỳ cảm xúc nào, càng đừng nói đến tình cảm. Chỉ có lạnh băng, làm người khác rùng mình.

“Đồng Vãn Hâm, có một câu cổ ngữ nói rất đúng —— không làm chuyện trái với lương tâm, nửa đêm không sợ quỷ gõ cửa. Ban ngày ban mặt, tại trạm xe buýt người đến người đi, cô nhìn thấy tôi lại bị dọa thành bộ dáng này, cô nói xem, có phải cô làm chuyện gì trái với lương tâm đúng không?”

Hơi thở người đàn ông nóng rực gần trong gang tấc, tiếng nói anh trầm thấp, nghe qua nếu không chút để ý, lại vô cùng bức người. Vãn Hâm cũng không sợ hãi người đàn ông nội tâm thâm trầm khó đoán này, chỉ là anh không hề kiêng nể gì mà tới gần mình, cô sẽ không thể khống chế được nhịp tim cùng hô hấp.

Tay cô hoàn toàn không biết nên đặt ở đâu, đưa tới đưa lui cuối cùng dừng trên lồng ngực rắn chắc của người đàn ông. Vãn Hâm nhíu chặt mày đẹp, có chút ảo não: “Ôn Hàn vũ, anh buông tay, anh muốn làm gì? Anh cũng biết nơi này là nơi công cộng sao? Buông tôi ra!”

“Nơi công cộng thì sao?”

Cô càng muốn giãy giụa, anh liền cố tình không bỏ. Đôi mắt thâm thúy của anh hơi hơi nhíu lại, một tay thủ sẵn trên eo cô, một tay trực tiếp vươn lên trước, liền đảo một cái đã bắt được hai tay cô vẫn luôn đẩy đẩy ngực mình, siết chặt, trở tay đem hai tay cô đè ở sau lưng: “Hiện tại ít nhất cô vẫn là vợ do tôi cưới hỏi đàng hoàng, tôi ôm cô một chút, cũng phải dè dặt như vậy sao?”

Vãn Hâm: “…”

Cô giật giật thân thể, có chút bi ai phát hiện, so sánh sức lực của mình với người đàn ông này căn bản chính là học trò gặp sư phụ.

“Ôn, Hàn, Vũ!”

Vốn dĩ giọng nói của người phụ nữ có chút mềm mại dịu dàng, lúc này hoàn toàn u ám thâm trầm, nghiến răng nghiến lợi, lại có vài phần khí thế: “Anh —— anh rốt cuộc muốn làm cái gì? Phiền toái anh tự trọng một chút, buông tay!”
“Cô rất sợ tôi chạm vào cô?”

Có vẻ như Ôn Hàn Vũ thích liều mạng với cô. Ánh mắt người đàn ông này nhìn cô rõ ràng không có bất kỳ độ ấm nào, nhưng hành động lời nói lại ngả ngớn, ái muội với cô. Vãn Hâm vốn là một người phụ nữ, huống chi cô vẫn luôn kiêng kị với Ôn Hàn Vũ, lúc này bị dăm ba câu của anh châm ngòi, càng không thể kiềm chế.

Nhưng cô vẫn rất rõ ràng, để đối phó với loại người như Ôn Hàn Vũ, đầu tiên mới vào trận tuyến không thể bối rối, loại phép khích tướng này, vĩnh viễn đều có hiệu quả trực tiếp nhất.

Vãn Hâm hít sâu một hơi, cứng rắn mà phản bác: “Thật ra tôi không sợ Ôn thiếu anh chạm vào tôi, dù sao giống như anh nói, hiện tại chúng ta còn chưa ly hôn đâu. Chỉ là Ôn thiếu anh thật sự có hứng thú với tôi sao? Không phải anh nói, nếu ly hôn anh không có bất kỳ ý kiến gì sao? Bây giờ hành động này của anh —— lại là ôm ôm ấp ấp với tôi, làm tôi cảm thấy căn bản anh chính là không nỡ ly hôn với tôi!”

Vãn Hâm vừa dứt lời, nín thở chờ đợi.

Quả nhiên nhìn thấy con ngươi Ôn Hàn Vũ kịch liệt co rút một trận, sau đó cô liền cảm giác được, lực đạo giam cầm cô đột nhiên buông lỏng, sau đó toàn bộ thân thể cô lảo đảo một cái. Ôn Hàn Vũ đã lui ra sau hai bước, anh tiện tay kéo kéo cổ áo, cười nhạo: “Tôi biết cô dùng phép khích tướng với tôi, có điều chúc mừng cô, chiêu này có hiệu quả đấy. Tôi thật sự khinh thường chạm vào cô.”

Trong lòng Vãn Hâm thầm mắng —— bệnh thần kinh, khẳng định đầu óc người đàn ông này bị nước vào!

Thế nhưng rất nhanh Ôn Hàn Vũ lại nói ra một câu, làm sắc mặt cô thật vất vả mới hòa hoãn lại một chút bị biến đổi.

“Cô làm sao quen biết Tần Phiền Cương?”

Vãn Hâm vừa mới ổn định cảm xúc, nháy mắt lại sôi trào lên, giống như là mặt hồ thật vất vả mới bình tĩnh trở lại, bị người ta ném vào một viên đá. Vốn dĩ cô không phải người phụ nữ tâm cơ thâm sâu, nói dối cũng không phải kiểu xuất sắc cao thâm, lúc này vừa nghe đến Ôn Hàn Vũ mở miệng kêu tên “Tần Phiền Cương”, cô liền thầm kêu không ổn.

Anh ta có thể nhắc đến cái tên Tần Phiền Cương, Vãn Hâm vô cùng khẩn trương, duy nhất nghĩ đến chính là —— cô vừa mới gọi điện thoại đã bị anh nghe được.

Vãn Hâm gắt gao nắm chặt di động, chột dạ lùi lại hai bước, biểu cảm khẩn trương cùng bất an trên mặt cô vô cùng rõ ràng, thậm chí còn lộ ra vài phần hoảng loạn, ngay cả một tia huyết sắc cuối cùng trên môi cũng biến mất không còn.

Ôn Hàn Vũ nhìn ở trong mắt, đôi mắt nheo lại, hai tay rũ hai bên người giật giật.

—— Người phụ nữ này, khẩn trương như thế làm cái gì?

Cùng lắm anh chỉ là hỏi một câu về Tần Phiền Cương, cô liền khẩn trương thành bộ dáng này?

Ở phương diện nào đó của đàn ông cũng rất nhạy cảm, người đàn ông như Ôn Hàn Vũ lại càng từng trải. Từ nhỏ anh chính là con nhà giàu có, sinh ra đã ngậm muỗng vàng mà lớn lên, cái gì cũng đều ưu tú nhất, tự nhiên bên cạnh cũng sẽ không thiếu người a dua nịnh hót, bao gồm phụ nữ, người trước ngã xuống, người sau tiến lên, mong muốn anh để mắt tới.

Đồng Vãn Hâm này lại là ngoài ý muốn, nếu không phải năm đó đích thân bà nội anh duy trì hôn sự này, có lẽ 6 năm trước, anh cũng sẽ không chỉ vì một cái hạng mục hợp tác mà cưới cô.

Nhưng việc anh không thích đó là chuyện của anh. Nếu bọn họ kết hôn, cho dù người vợ này chỉ là hữu danh vô thật cũng chả sao cả. Nhưng nếu cô thật sự ở nước ngoài 6 năm, bứt rứt cô đơn lén tìm đàn ông mà để anh đội “nón xanh”, chờ thời cơ thích hợp, lại trở về ly hôn với anh…

Ôn Hàn Vũ siết chặt hai tay, ánh mắt lạnh lẽo, vốn dĩ ngũ quan luôn tinh xảo, lúc này lại giống như sương mờ u ám.

—— Đồng Vãn Hâm, lá gan thật sự không nhỏ, dám câu dẫn cùng tên Tần Phiền Cương kia ở bên nhau, bên này lại chạy tới nói ly hôn với anh?

“Tại sao không trả lời vấn đề của tôi?”

Tâm tư Vãn Hâm hỗn loạn, còn chưa kịp suy nghĩ xem nên trả lời sao cho tốt, trong đầu Ôn Hàn Vũ đã nảy ra vô số lý do khiến anh khó chịu. Chân dài của anh đột nhiên tới gần một bước, Vãn Hâm sợ tới mức lùi lại, Ôn Hàn Vũ thấy thế, lồng ngực một cổ tức giận. Hỏa khí cháy lên hừng hực, tiếng nói anh trầm thấp, từng câu từng chữ, cơ hồ là nghiến răng nghiến lợi: “Đồng Vãn Hâm, lá gan cô thật sự rất lớn, 6 năm qua, tôi không quan tâm đến cô, cô cũng không có nhàn rỗi đúng không? Cho nên hiện tại cô trở về, đùng một phát liền nói muốn ly hôn, hóa ra chính là bởi vì cái tên Tần Phiền Cương kia?”

Chương 12: Không thể để cho anh ta biết con trai tồn tại

Cô hơi sững sốt, hoàn toàn không nghĩ tới Ôn Hàn Vũ lại suy diễn đến trình độ này. Nhìn thái độ bây giờ của anh ta cộng thêm những lời anh ta vừa nói là có ý gì?

Hoài nghi mình —ngoại tình?

"Ôn Hàn Vũ, anh nói bậy bạ cái gì thế? Chuyện tôi quen biết Tần Phiền Cương có liên quan gì đến việc tôi muốn ly hôn với anh? Anh ấy không có bất kỳ quan hệ gì đến việc ly hôn của chúng ta, không lẽ ở nước ngoài tôi gặp ai cũng phải báo cáo với anh sao?"

Vãn Hâm biết cái nào nặng cái nào nhẹ, chủ động muốn ly dị với chịu oan ức hoàn toàn là hai chuyện khác nhau, huống chi cô cũng thật sự không có ý định kéo Tần Phiền Cương xuống nước.

Chẳng qua đối với Ôn Hàn Vũ mà nói, những lời vừa rồi của cô càng giống như đang bảo vệ Tần Phiền Cương.

"Cô không cần báo cáo gì với tôi, tôi cũng không muốn biết, có điều tôi nói cho Đồng Hâm Vãn cô biết — nếu cô dám làm ra chuyện mất mặt xấu hổ gì thì đừng nói đến ly hôn, tôi tuyệt đối sẽ không để cho cô được sống yên ổn!"

Đôi mắt Ôn Hàn Vũ lạnh lẽo nhìn thẳng Vãn Hâm. Giọng đàn ông trầm thấp, vốn là mang theo mấy phần quyết đoán không giận mà uy, giờ phút này lại hung tợn bỏ lại những lời này, càng giống như là chán ghét sâu sắc cùng oán hận tới cực điểm, làm cho Vãn Hâm không khỏi rùng mình một cái.

Thật ra thì cô cũng không sợ Ôn Hàn Vũ sẽ hiểu lầm cô và Tần Phiền Cương có cái gì, cô là sợ —— nếu Ôn Hàn Vũ thật sự nghi ngờ sẽ chạy đi điều tra, đến lúc đó chuyện của tiểu Dục còn có thể giấu giếm được sao?

Vừa nghĩ tới con trai, Vãn Hâm chỉ cảm thấy một cổ rét lạnh từ lòng bàn chân chạy thẳng lên đầu. Trong một khắc cô thật sự cảm thấy không thể chờ đợi thêm nữa, tối thiểu phải ly hôn trước, nếu không, sự tồn tại của tiểu Dục nhất định sẽ dâng lên một trận "gió tanh mưa máu" giữa Ôn gia và Tưởng gia.

Không được, đó là con trai bảo bối của cô, là mạng sống của cô. Cô tuyệt đối tuyệt đối không thể để cho người trong Ôn gia biết đến sự tồn tại của tiểu Dục!

*******************

Thời điểm về nhà đã khuya, Đồng Thanh Mộng đã chờ ở cửa Tưởng gia, vừa thấy Vãn Hâm từ trên xe taxi bước xuống, bà liền vội vàng nghênh đón.

"Vãn Vãn."

"Mẹ, mẹ chờ bên ngoài làm gì? Buổi tối gió lạnh, mẹ nên cẩn thận sức khỏe." Mấy năm qua Đồng Thanh Mộng gả vào Tưởng gia, tuy quần áo mặc trên người đều là áo lông vũ tránh gió cao cấp, nhưng Vãn Hâm biết thân thể mẹ cô cũng không khá hơn. Mùa này tuy không phải rất lạnh nhưng trời vừa tối thì bên ngoài vẫn có khí lạnh. Cô vừa nói, vừa cởi áo khoác khoác lên trên người mẹ mình.

Đồng Thanh Mộng kiêu ngạo nhất là có một đứa con gái hiếu thuận như vậy. Bà  vỗ vỗ tay Vãn Hâm: "Không sao, bên trong mẹ cũng mặc quần áo, con tự mặc áo khoác lại đi. Làm sao con trở về muộn vậy? Ba con ông ấy đã ở bên trong đợi con một buổi chiều rồi."

Vãn Hâm gật đầu: "Con biết rồi."

"Lại là chuyện ly hôn giữa con và Ôn Hàn Vũ."

Đồng Thanh Mộng than thở một tiếng. Trong lòng có một trực giác, cho rằng con gái đột nhiên muốn ly dị, nhất định là có ẩn tình gì đó, cầm tay Vãn Hâm, đè thấp giọng hỏi: "Con đàng hoàng nói cho mẹ, rốt cuộc tại sao con đột nhiên muốn ly hôn như vậy? Con không biết chứ, ba con bởi vì chuyện này đã rất tức giận. Buổi chiều con không ở nhà, Ôn gia bên kia gọi tới, ai gọi thì thì mẹ không rõ lắm, nhưng ba con sau khi nghe máy xong sắc mặt rất kém."

"Mẹ, không phải con đã nói rồi sao? Chính là con cảm thấy mình không cần thiết phải dâng hiến thời gian vào cuộc hôn nhân “vô thực” này nữa, cho nên con muốn ly hôn là thật sự không còn nguyên nhân nào khác. Về phía ba con, con sẽ nói rõ ràng với ông ấy, Ôn gia cũng vậy. Những chuyện này, con sẽ giải quyết, mẹ đừng quan tâm."

Vãn Hâm chỉ sợ Đồng Thanh Mộng sẽ một mực đuổi theo hỏi mình, cô dứt khoát thay đổi đề tài: "Bà ngoại thế nào ạ?"

Đồng Thanh Mộng hít một hơi, vừa muốn trả lời, cách đó không xa, bỗng nhiên một giọng nam trầm trầm xen vào, là Tưởng Lại Dực: "—— là Vãn Vãn trở về sao? Con vào đây, ba có chuyện muốn hỏi con."

Thời điểm Vãn Hâm đi vào phòng khách, Tưởng Lại Dực đã ngồi ở ngay chính giữa ghế sôfa, ông thấy Vãn Hâm đi vào, tỏ ý muốn cô ngồi xuống.

"Vãn Vãn, ba cũng không vòng vo với con, hôm nay Ôn gia bên kia gọi tới bảo con đã đi tìm Ôn Hàn Vũ phải không?"

"Vâng.""Kết quả thế nào? Con nói gì với nó?"

Vãn Hâm đưa tay vào một bên túi áo, trầm ngâm chốc lát, không đáp mà hỏi ngược lại: "Ba, con nghe nói, trước mắt Ôn thị cùng Tưởng thị có hợp tác một hạng mục lớn phải không? Hợp đồng đều đã ký rồi sao? Nếu như con ly hôn với Ôn Hàn Vũ, con biết nhất định sẽ mang đến tổn thất cho Tưởng thị, còn Ôn thị thì sao ạ? Bên kia bọn họ có thể bị tổn thất gì hay không?"

Tưởng Lại Dực sững sốt một chút, ngược lại không nghĩ tới, con gái suy nghĩ vấn đề này lại sắc bén như vậy, dứt khoát hướng vào trọng điểm. Nhưng đối với ông mà nói, vấn đề trọng yếu cũng không phải là hạng mục này, mà là nửa đời sau của Tưởng thị. Bây giờ dù sao ông cũng đã hơn 40 tuổi, rất nhanh sẽ đến tuổi về hưu, cơ nghiệp Tưởng thị lớn như vậy, sau này để cho ai thừa kế?

Bên người có hai cô con gái, một người sốt cao suốt một giờ, cháy hỏng đầu óc, căn bản không cần nghĩ, đoán chừng phải để Tưởng gia nuôi cả đời, mà đứa trước mặt này —— năm đó nghĩ hết biện pháp để cho cô gả cho thiếu gia của Ôn gia có tiềm lực nhất ở thành phố B, cũng đã vững vàng duy trì được 6 năm, bây giờ cô lại đột nhiên nói muốn ly hôn.

Thật ra thì trong lòng Tưởng Lại Dực cũng không vui.

Mặc dù biết trong hôn sự này, căn bản hai đứa nhỏ cũng không có bất kỳ cảm tình gì, nhưng có những thời điểm ông phải ích kỷ vì cân nhắc cho đại cuộc trước mắt.

"Vãn Vãn, ba biết con đang suy nghĩ cái gì, bây giờ ba chỉ hỏi con một câu ——rốt cuộc vì sao con đột nhiên muốn ly hôn với Hàn Vũ?"

Vãn Hâm có chút nhức đầu nhéo nhéo mi: "Ba, con đã nói rồi, con..."

"Những lời con nói với mẹ con không cần nói lại với ba, một chữ ba cũng không tin." Tưởng Lại Dực khoát tay một cái, trực tiếp cắt dứt lời con gái. Nửa người trên của ông dựa vào trên ghế sôfa, bắt chéo hai chân mà than thở: "Vãn Vãn, 6 năm qua con ở nước ngoài, cho tới bây giờ ba cũng không bạc đãi con. Ở thành phố B, bà ngoại con và mẹ con, ba cũng tận tâm tận lực trông nom chăm sóc. Con là một đứa con gái rất thông minh, cho nên ba cho rằng mặc dù con không có tình cảm với Ôn Hàn Vũ, nhưng con vẫn luôn biết mục đích duy trì đoạn hôn nhân này của hai đứa là gì. Hiện tại ở đây con lại đột nhiên nói ly hôn, ba thật sự là không thể tưởng tượng nổi."

"Ba, con..."

"Con đừng nói, bây giờ con có nói, cũng là muốn tìm cớ chặn lời ba, không bằng để cho ba nói đi."

Vãn Hâm mím môi, nhìn Tưởng Lại Dực.

Tưởng Lại Dực ngược lại hừ cười một tiếng, vẻ mặt đầy bình tĩnh: "—— Con là bởi vì tên Tần Phiền Cương kia, mới nhất quyết muốn ly hôn với Hàn Vũ phải không?"
Buổi chiều Vãn Hâm mới từ chỗ Ôn Hàn Vũ để lộ cái tên "Tần Phiền Cương" này, không nghĩ tới, vừa quay người, làm sao ba mình cũng nhắc tới Tần Phiền Cương. Trong lòng Vãn Hâm nảy sinh bất an càng ngày càng nhiều, cô theo bản năng há miệng: "Ba, ba nói gì? Tần Phiền Cương? Chuyện này có liên quan gì đến Tần Phiền Cương? Hơn nữa ba làm sao biết Tần Phiền Cương?"

"Con tìm luật sư chẳng lẽ không phải là Đàm Tễ? Đàm Tễ cũng không phải luật sư nhỏ. Vụ kiện ly hôn giữa Ôn gia cùng Tưởng gia chúng ta lớn như vậy cậu ta cũng dám nhận, chẳng lẽ không phải là bởi vì có quan hệ với Tần Phiền Cương sao?"

Tưởng Lại Dực nhìn dáng vẻ đầy khẩn trương của Hâm Vãn, càng chắc chắn suy đoán trong lòng mình — con gái nhất định là có cái gì đó với tên Tần Phiền Cương kia.

Chỉ là hơi suy nghĩ như vậy ông lại càng bất an nhiều hơn.

Con gái ông vướng vào những chuyện tình cảm như vậy là vô cùng không tốt.

Mặc dù địa vị Tần gia ở thành phố B cũng không thấp, nhưng tên Tần Phiền Cương kia dù sao cũng là con riêng của Tần gia, huống chi còn ai không biết là hai mươi mấy năm trước mẹ của Tần Phiền Cương đã ra nước ngoài. Tần Phiền Cương từ nhỏ chính là đứa con riêng sống ở nước ngoài. Cho dù là họ Tần rất giàu có, nhưng trên cậu ta còn có bốn người chị, một người anh, cậu ta đứng thứ năm, còn là con riêng danh không chánh ngôn không thuận, sản nghiệp Tần gia làm sao cũng không tới phiên cậu ta tới thừa kế.

"Là bởi vì có liên quan đến Tần Phiền Cương, con cũng thật sự có quen biết Tần Phiền Cương."

Ở trong lòng Vãn Hâm âm thầm cân nhắc một chút, biết chuyện này không thể dối gạt được nữa, hơn nữa nếu càng giấu giếm, đến lúc đó nhất định sẽ càng lộ ra chân tướng. Nếu những người này đi điều tra, khẳng định vấn đề kia sẽ rất lớn, cô chỉ có thể lựa chọn tránh nặng tìm nhẹ: "Nhưng ba à việc con muốn ly hôn với Ôn Hàn Vũ không có bất kỳ quan hệ gì đến Tần Phiền Cương, ba đừng hiểu lầm."

"Làm sao con biết ba hiểu lầm? Con cho là ta có thể suy đoán đến đâu?"

Ngược lại Tưởng Lại Dực nhàn nhạt cười một tiếng, trong lời nói tiện thể nhắn nhủ: "Vãn Vãn, ba sẽ không can thiệp quá nhiều vào chuyện riêng của con. Con đã trưởng thành, hơn nữa ở trong mắt ba con vẫn luôn là một đứa con gái vô cùng có chủ kiến, ba cũng cảm thấy tự hào về con. Có thể cuộc hôn nhân này thật sự là con không thích, ba biết nhưng Vãn Vãn này, đời người có quá nhiều thứ không vừa ý, con muốn có được cái này thì phải biết hy sinh cái kia, con hiểu không?"

"Chuyện ly hôn này, ba không đồng ý."

Tưởng Lại Dực từ trên ghế sôfa đứng dậy: "Trước đó con nói với ba là vấn đề này con có thể giải quyết, nhưng hôm nay Ôn gia bên kia gọi tới, ba cũng biết con không giải quyết được, cho nên chuyện này dừng lại tại đây."

"Ba —— "

Vãn Hâm nhíu đôi mi thanh tú cũng đứng lên theo, Tưởng Lại Dực lại khoát tay một cái, cắt đứt lời cô: "Trễ lắm rồi, con nên nghỉ ngơi sớm một chút đi, ngày mai cùng mẹ con đi sang thăm bà ngoại con một chút, hai ngày qua chị con luôn ở bên kia chăm sóc bà ngoại con đấy."

Vãn Hâm không cam lòng, đuổi theo hai bước:"—Ba, nếu như con có thể thuyết phục Ôn Hàn Vũ đồng ý ly hôn với con, có phải ba cũng sẽ không phản đối hay không?"

Tưởng Lại Dực nhìn vẻ mặt kiên định của con gái, dường như là nhất quyết muốn ly hôn, ông rủ mắt xuống, chỉ chốc lát sau, rốt cuộc nói: "Vãn Vãn, cái ba muốn không đơn giản chỉ là hạng mục hợp tác, con hiểu không?"

Chân mày Vãn Hâm vặn vẹo, nhìn bóng lưng Tưởng Lại Dực đi lên lầu, cô nhẹ nhàng cắn môi ——

Làm sao cô lại không biết ý của ông chứ? Chỉ là bất kể như thế nào, cuộc hôn nhân này cô nhất định phải ly!

Thế nhưng cô bên này ý chí kiên định, Ôn Hàn Vũ bên kia, lại hoàn toàn không có tin tức gì.

Suốt hai ngày cô cũng không thấy Ôn Hàn Vũ, đơn ly hôn cô để cho Đàm Tễ đưa qua, nhưng bên kia Ôn Hàn Vũ lại không có bất kỳ tin tức gì.

Cô tính toán thời gian, trở về thành phố B đã bốn ngày rồi, trong lòng dĩ nhiên là vô cùng nóng nảy.

Vốn cho rằng ly hôn sẽ không quá khó khăn, bây giờ lại không hề dễ dàng như vậy. Vãn Hâm đứng ngồi không yên, trưa nay ngay tại cửa Ôn thị chuẩn bị chặn xe của Ôn Hàn Vũ.

Chương 13: Anh không chịu ký đơn ly hôn sao

Xe của Ôn Hàn Vũ vừa lái vào hầm đỗ xe dưới tòa nhà Ôn thị đồ sộ, điện thoại di động của người đàn ông đang ngồi ở ghế sau vang lên, anh lấy ra liếc qua dãy số đang gọi tới, hơi cau mày. Lúc chuẩn bị bắt máy, đột nhiên tài xế phía trước không có dấu hiệu gì đạp thắng xe một cái. Dù tính năng xe có tốt đến đâu, dưới tình huống xe thắng gấp một cái, vẫn khiến cho người Ôn Hàn Vũ động một cái, do quán tính làm cả người ngã chúi về phía trước, điện thoại di động “ba” một tiếng rơi xuống ghế.

"Ôn, Ôn tổng, xin lỗi, trước mặt đột nhiên xuất hiện một người."

Tài xế bị dọa đến nỗi không dám thở mạnh, nơm nớp lo sợ vội vàng giải thích.

Khuôn mặt tuấn tú của Ôn Hàn Vũ có chút u ám. Anh chậm rãi đưa tay từ trên ghế nhặt điện thoại di động vẫn còn reo lên, thế nhưng lúc này anh lại trực tiếp ấn nút từ chối, con ngươi thâm thúy đã xuyên thấu qua kính chắn gió, thấy được người phụ nữ đang đứng ở bên ngoài.

Mày đẹp của người đàn ông nhếch lên một cái ——ngược lại cô thế nhưng không sợ chết, dám dùng phương thức như vậy tới gặp mình.

"Cậu đỗ xe xong thì mang những văn kiện này đưa lên cho bí thư Cao, nói với cô ấy là hội nghị chậm lại vài phút, tôi sẽ lập tức đi lên."

Ôn Hàn Vũ căn dặn xong đồng thời đưa tay chỉnh lại cổ áo, trực tiếp đẩy cửa xe ra bước xuống.

Vừa rồi tài xế chưa nhận ra người bất ngờ xuất hiện là ai, nhưng vào lúc này nhìn kỹ lại dĩ nhiên biết —— người này là vợ của Ôn tổng. Anh vội vàng lái xe quay một vòng, rất nhanh đã lái đi xa.

Vãn Hâm siết chặt tay bên người nhìn người nào đó áo quần bảnh bao. Mắt thấy hân hình cao ngất của người đàn ông đi về phía mình, cô hít sâu một hơi, cũng nhấc chân nghênh đón.

"Ôn thiếu..."

"Đồng tiểu thư có phải rất thích dùng loại phương thức khác hay không? Hay là cô cho rằng làm như vậy mới có thể khiến người khác chú ý đến cô?"

Vãn Hâm hơi sững sốt. Mấy lời kỳ quái của Ôn Hàn Vũ làm cho cô ngơ ngác mấy giây, nhưng rất nhanh cô liền phản ứng kịp: anh ta nói đúng, mình vừa mới cản xe của anh ta mà. Cô cùng không giải thích gì, theo lời anh ta liền tiếp lời: "Tôi cũng không muốn gặp anh, nhưng bởi vì đã 2 ngày rồi, anh hoàn toàn không có tin tức gì, tôi mới bất đắc dĩ phải làm như vậy."

"Hoàn toàn không có tin tức gì?"

Ôn Hàn Vũ cười lạnh một tiếng: "Đồng tiểu thư, không phải cô cho là trong thời gia cô trở về thành phố B, mỗi ngày tôi cần phải báo cáo lịch trình của tôi với cô chứ?"

"Tôi không có ý này."

Vãn Hâm cũng lười đôi co với Ôn Hàn Vũ, nhất là loại chủ đề vô bổ này. Cô không muốn lãng phí thời gian, liền đi thẳng vào vấn đề: "Ôn thiếu anh làm gì đều không có bất kỳ quan hệ gì với tôi, nhưng mục đích tôi tìm anh là vì cái gì, khẳng định anh biết rất rõ."

Cô nhìn Ôn Hàn Vũ, nói từng câu từng chữ, "—— Ôn thiếu, anh không chịu ký đơn ly hôn sao?"

Ôn Hàn Vũ cau mày, hai tay cắm trong túi quần tây theo bản năng siết chặt mấy phần. Anh khẽ mím môi mỏng, vừa muốn nói gì đó thì điện thoại di động trong túi cô vang lên “đinh đinh—“, phá vỡ bầu không khí gượng gạo có chút vi diệu giữa hai người.

Hâm Vãn nhéo đôi mi thanh tú mà lấy điện thoại ra, Ôn Hàn Vũ rõ ràng thấy thời điểm cô nhìn màn hình điện thoại di động, trong nháy mắt sắc mặt liền khẩn trương, không, nói đúng hơn là hốt hoảng.

Anh nheo lại tròng mắt, dường như trong nháy mắt bản thân còn chưa phản ứng lại kịp đã bất ngờ nâng lên chân dài, bước hai bước về phía Vãn Hâm. Cũng trong lúc đó, cánh tay dài cũng đi theo duỗi một cái đoạt lấy điện thoại di động trong tay Vãn Hâm——

Hâm Vãn bị anh làm cho ứng phó không kịp, thời điểm phản ứng lại, điện thoại trong lòng bàn tay cũng sớm đã đổi chủ. Đôi mắt Ôn Hàn Vũ lạnh lẽo mà nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại của cô, theo cảm tính môi mỏng chậm rãi cong lên, nhưng so với đao kiếm còn sắc bén hơn.

"Ôn Hàn Vũ, anh có bị bệnh hay không? Đó là điện thoại di động của tôi, anh mau trả lại cho tôi!"

Thật ra là Tần Phiền Cương gọi tới, nhưng ngược lại cô không hề chột dạ. Vốn dĩ cô và Tần Phiền Cương là trong sạch nên cũng không có gì chột dạ cả. Chẳng qua là trước đó bởi vì có liên quan đến cái tên "Tần Phiền Cương " này mà khiến cho tính toán ly hôn của cô dường như đã khó lại càng khó hơn. Cô vừa mới do dự một chút nên không để ý đến Ôn Hàn Vũ trước mặt đang áp sát mình.

Nhưng còn chưa biết là có nên nghe máy hay không cứ như vậy bị Ôn Hàn Vũ cướp đi, đó hoàn toàn là hai chuyện khác nhau, huống chi anh ta dựa vào cái gì lấy điện thoại di động của mình?

Vãn Hâm nhào tới muốn lấy lại, chân tay Ôn Hàn Vũ nhanh nhẹn, đưa tay một cái nắm được bả vai cô, nhanh chóng đẩy một cái, cả người Vãn Hâm bị bức lui về sau hai bước, sống lưng vừa vặn dán lên bức tường phía sau. Trong nháy mắt thân thể cao ráo của người đàn ông áp tới, hơi thở thành thục nam tính, vô cùng mãnh liệt lại bá đạo đập vào mặt.Hô hấp của Vãn Hâm căng thẳng, một tay Ôn Hàn Vũ đè bả vai cô, một tay cầm điện thoại di động, giơ đến trước mặt cô, giọng trầm thấp tràn đấy áp bức: "—— Bây giờ, tôi muốn nghe một chút, lần này cô đột nhiên trở về liền muốn ly hôn với tôi, lý do chân chính là gì?"

Vãn Hâm hít một hơi: "Anh trả điện thoại di động lại cho tôi."

"Trả lời tôi!"

Vãn Hâm vểnh môi, dĩ nhiên sẽ không giải thích gì với anh, dựa vào cái gì muốn giải thích cho anh ta? Anh ta cũng không phải là gì của cô, chỉ là chồng trên danh nghĩa mà thôi. Mặc dù cô muốn ly hôn có hơi bất ngờ, nhưng là dù thế nào đi nữa dưới tình huống này, anh ta cứ đoạt điện thoại di động của mình như vậy là có ý gì?

Anh ta có biết tôn trọng người khác hay không? Có biết cái nào là tài sản riêng tư của người khác không?

"Ôn Hàn Vũ, bây giờ anh đây là có ý gì? Anh đừng nói với tôi là anh vẫn luôn không chịu ký tên vào đơn ly hôn là bởi vì có liên quan đến Tần Phiền Cương chứ. Anh đừng chê cười tôi, dáng vẻ này của anh lại chân chính nói cho tôi biết là anh đang ghen!"

Cô ghét nhất chính là kiểu người "chỉ cho châu quan đốt lửa không cho dân chúng thắp đèn", chưa nói đến 6 năm qua, căn bản cô cũng không có làm chuyện gì có lỗi cả, coi như cô thật sự "tình đầu ý hợp" với đàn ông khác cũng tốt, cô cũng không cảm thấy có lỗi gì với Ôn Hàn Vũ, vốn chính là hôn nhân trên danh nghĩa. Thời điểm anh ta thường xuyên có scandal với những minh tinh nổi tiếng hay với những thiên kim tiểu thư giàu có xinh đẹp, cho đến bây giờ cô cũng sẽ không hỏi tới cái gì.

"Ghen?"

Ôn Hàn Vũ cau mày, giống như là nghe được một câu chuyện vô cùng hài hước vậy, giơ tay liền ném điện thoại của cô ra sau lưng, thân máy đụng phải mặt đất “ba” một tiếng, nhất thời chia năm xẻ bảy. Vãn Hâm giận đến xanh mặt, theo bản năng giơ tay, kích động muốn cho người đàn ông trước mặt này một bạt tai.

Nhưng nửa đường cổ tay lại bị anh đột nhiên bắt được, Ôn Hàn Vũ nheo lại tròng mắt, cười lạnh một tiếng: "Tần Phiền Cương không có dạy cô sao? Người đàn ông đối với người phụ nữ của mình nếu ghen sẽ nói những lời như vừa rồi sao? Nhìn vẻ mặt mơ hồ của cô như vậy, ngược lại nói thế nào cô cũng đều là vợ của tôi, bây giờ tôi sẽ tới dạy cô một chút, người đàn ông đối với người phụ nữ như thế nào mới được xem là ăn giấm chua của người đàn ông khác—— "

Anh đưa tay nắm cái cằm trắng nõn của Vãn Hâm, ngũ quan tinh xảo anh khí bức người đột nhiên ép tới gần. Trong lúc giọng nói của Vãn Hâm còn đang mắc kẹt trong cổ họng thì trong nháy mắt, anh đột nhiên cúi người hôn xuống môi cô.

Vãn Hâm kinh sợ, làm sao cô cũng không nghĩ tới, vậy mà Ôn Hàn Vũ sẽ hôn cô!

Hơi thở phái nam bá đạo ngay tại chóp mũi mình. Đã từng có vô số báo lá cải viết qua, người đàn ông này có đôi môi mỏng khêu gợi, lại thêm ngũ quan vô cùng mê người, mà giờ khắc này, thế nhưng lại đang dán trên môi cô, trằn trọc mút vào.

Ngay cả hô hấp cô cũng không dám, phản ứng lại liền bắt đầu kháng cự, giãy giụa đẩy ra, may mắn là Ôn Hàn Vũ không có hôn sâu. Nụ hôn này chỉ giống như là hời hợt hôn qua mà thôi, rất nhanh liền rời khỏi môi cô.
Chẳng qua là lực đạo kiềm chế cô không hề buông lỏng.

Vãn Hâm giận đến hốc mắt đỏ bừng. Không phải tư tưởng cô bảo thủ, bị anh chạm một chút liền cảm thấy nhục nhã hay gì, mà là bởi vì trong lòng cô biết rất rõ mình ở vị trí nào, cô biết ánh mắt Ôn Hàn Vũ nhìn mình, căn bản không có bất kỳ tình cảm gì, bỗng nhiên anh ta hôn mình, loại hành động này, giống như là "trả thù" bất nhất nhập lưu*.

(bất nhất nhập lưu* - theo tra mạng nghĩa là làm một việc gì đó chưa đạt đến mức độ nhất định, theo editor hiểu trong truyện là loại hành động “trả thù” như trên không giống với kiểu trả thù theo nghĩa thường)

"—— Ôn Hàn Vũ, anh đừng quá đáng!" Vãn Hâm thật sự tức giận, trong lòng có một cơn giận đang thiêu đốt, giờ khắc này thiếu điều muốn nhảy lên gào thét.

Nhưng Ôn Hàn Vũ chỉ nhíu mày: "Quá đáng?"

Bây giờ anh mới phát hiện ra, dáng vẻ cô càng kích động, ngược lại làm cho anh có một loại cảm xúc nhẹ nhỏm sung sướng —— hóa ra người phụ nữ này cũng có những lúc như vậy, cô không phải luôn bình tĩnh sao? Không phải dầu muối đều không vào sao? Rốt cuộc cũng chỉ là một người phụ nữ mà thôi.

"Mới chạm vào cô một chút như thế, đã bị xem là quá đáng rồi sao? Hiện tại cô vẫn còn là vợ của Ôn Hàn Vũ tôi, tôi muốn lên giường với cô, thực hiện nghĩa vụ vợ chồng cũng là hợp pháp, cô kích động như vậy làm gì?" Những lời Ôn Hàn Vũ trong lúc lơ đễnh nói ra lại lộ ra mấy phần khinh thường.

Vãn Hâm cắn răng nghiến lợi: "Ôn thiếu chẳng lẽ không biết, còn muốn lợi dụng quyền lợi của hôn nhân sao? Tôi thật sự không nghĩ tới, hóa ra đường đường là người nắm quyền của Ôn thị sẽ vô sỉ như vậy!"

"Cô nói gì?"

"Ta nói anh —— "

" Này, người kia là ai? Tại sao lại ôm bảo bối của tôi, anh buông tay cho tôi!"

Hai người đang giằng co, một giọng nam không hợp với tình thế lúc này, dùng một ngụm tiếng Trung cứng ngắc chen vào.

Vừa rồi Vãn Hâm vẫn còn một loại trạng thái căng thẳng cao độ, vào lúc nghe được một loạt giọng nam kia, chỉ cảm thấy cái gáy “ong” một tiếng, sắc mặt vốn đã tái nhợt, vào lúc này thì ngay cả một tia huyết sắc cũng đều biến mất gần như không còn.

—— Tần Phiền Cương.

Vừa rồi cô hẳn là không có nghe lầm chứ? Là Tần Phiền Cương?

Làm sao Tần Phiền Cương biết mà đến thành phố B?! Hơn nữa còn đúng dịp xuất hiện ở nơi này như vậy?

Ôn Hàn Vũ cũng hơi bất ngờ, nơi này là bãi đậu xe Ôn thị, thời gian này nhân viên công ty cơ bản đều đã đi làm, số lượng người đứng ở bãi đậu xe vô cùng ít, hơn nữa coi như là có người đi vào nhưng ở Ôn thị, ai lại không biết Ôn Hàn Vũ anh chứ?

Anh cau mày, nhìn thần sắc Vãn Hâm biến hóa quá lớn, trong lòng khẽ trầm xuống một chút, đã đoán được cái gì đó. Người đàn ông vểnh môi, từ từ xoay người, cách đó không xa thấy một bóng hình cao lớn của một người đàn ông khác, con ngươi lạnh hơn vài phần.

Thật ra thì Ôn Hàn Vũ cũng không biết rốt cuộc tên Tần Phiền Cương kia có bộ dạng gì, nghe qua tên anh ta, là bởi vì trên Tần Phiền Cương còn có một người anh kêu Tần Văn, hai người đã từng hợp tác qua.

Nhưng vào lúc này, cách một đoạn anh nhìn người đàn ông đang đi về phía bọn họ.

Áo sơ mi màu lam nhạt phối với quần màu đen rộng rãi thoải mái, ngũ quan góc cạnh nam tính, giữa hai đầu lông mày mơ hồ lộ ra mấy phần kiêu ngạo cùng mùi vị không đứng đắn.

Trên vai anh ta đeo một cái ba lô lớn đầy màu sắc, một tay cắm trong túi quần, một tay giữ ba lô, rõ ràng là một gương mặt của người Phương Đông, nhưng tiếng Trung lại không phải là giọng tiêu chuẩn.

"Này này này, nhìn cái gì chứ? Nói anh đấy —— mau lấy bàn tay lợn của anh ra khỏi người bảo bối của tôi!"

Chương 14: Trước tiên phải hỏi tôi

Tần Phiền Cương bước về trước, hoàn toàn là bộ dạng nghé con, đặt balô trên vai đến trước mặt Ôn Hàn Vũ, khẽ vươn tay liền đem cơ thể Hâm Vãn kéo vào trong ngực của mình. Ôn Hàn Vũ cản cái balô, hết sức tự nhiên né sang bên cạnh tránh được cái balo lớn của Tần Phiền Cương, nhưng cũng vì thế mà buông lỏng lực tay để người phụ nữ trước đó vẫn còn trong vòng tay mình bây giờ lại bên cạnh Tần Phiền Cương.

Cánh tay dài của người đàn ông duỗi ra, thuận lợi ôm Hâm Vãn vào trong ngực, nhướn mày mang dáng vẻ khiêu khích nhìn Ôn Hàn Vũ: "Đây là tâm can bảo bối của tôi, cậu muốn chạm vào cô ấy trước tiên cần phải hỏi tôi một chút."

Vốn Tần Phiền Cương chính là người như vậy, đối với người mình thích suốt ngày đều treo ở bên miệng. Vãn Hâm ở bên cạnh anh nhiều năm như vậy, thành thật mà nói, cô thật sự có cảm giác biết ơn với Tần Phàn Cương, cũng đối xử với anh giống như là người thân của mình, nhưng loại cảm giác này khác xa tình yêu. Tuy nhiên cách hai người giao tiếp với nhau rất thân thiết, lời nói hành động cử chỉ không có bất kỳ sự bối rối nào đối với Vãn Hâm.

Thế nhưng lúc này ở ngay trước mặt Ôn Hàn Vũ như thế, cô hơi mất tự nhiên.

Cũng không phải sợ anh sẽ tức giận, Ôn Hàn Vũ cũng tuyệt đối sẽ không có cảm giác gì, nhưng dù sao cũng là nơi đông người.

“Tần Phiền Cương.”

Vãn Hâm đưa tay đẩy anh, nhíu đôi mi thanh tú, nháy mắt với anh, lại đè thấp tiếng nói hỏi: "Anh sao lại đến đây?”

" Đương nhiên là anh quá nhớ em cho nên đến đây xem, mà không phải sắp hết thời gian trong dự kiến rồi sao? Anh chờ em hoàn thành xong xuôi công việc, cùng anh về nhà."

Sắc mặt Ôn Hàn Vũ đã hết sức miễn cưỡng, từ khi anh sinh ra đến bây giờ, lần đầu tiên có loại cảm giác này - bị người khác bỏ qua!

Đúng vậy, bây giờ anh đang bị phớt lờ. Trước mặt một nam một nữ cùng nhau đưa đẩy rồi lại lộ ra bầu không khí vô cùng thân thiết làm người bên cạnh không thể nào tham dự vào, khiến trái tim của anh như thắt lại, giống như đang căng thẳng kéo một dây cung, dường như chỉ cần một cử động nhỏ là sẽ tan vỡ.

Đôi môi mỏng của anh mím thật chặt, trên đầu lưỡi dường như còn lưu lại một chút mùi vị thuộc về người phụ nữ kia, thế nhưng không biết vì cái gì, lúc này trong khoang miệng lại ngây ngất có một loại cảm giác không thể giải thích được hương vị này.

"Tần Phiền Cương, đừng nói linh tinh, anh đợi em chút."

Vãn Hâm suy nghĩ, hôm nay thật sự khó có được cơ hội này cô vẫn muốn nhân dịp này bàn bạc cho xong xuôi việc ly hôn, cho nên trước tiên muốn đẩy Tần Phiền Cương ra, lại không ngờ mình còn chưa nói hết, người đàn ông bên cạnh bỗng nhiên bật cười một tiếng, ánh mắt trực tiếp nhìn khuôn mặt đẹp trai mà u ám của Ôn Hàn Vũ, cắt ngang lời Vãn Hâm, chỉ vào Ôn Hàn Vũ đứng đối diện liền kỳ quái mở miệng.

"Bảo bối, đây chính là chồng trên danh nghĩa của em, gọi là cái gì nhỉ? Ôn cái gì thần kinh sao?"

Vãn Hâm vẫn luôn biết tiếng Trung của Tần Phiền Cương không tốt, nhưng cô cũng biết, lúc này khẳng định Tần Phiền Cương là cố ý, tên gà mờ tiếng Trung này cố ý đem tên Ôn Hàn Vũ đọc sai hai chữ, vừa nghe giống như là —— Ôn thần kinh.

Ngay cả Vãn Hâm đều có thể nghe rõ ba chữ kia, Ôn Hàn Vũ làm sao có thể nghe không rõ ràng?

Sắc mặt anh cực kỳ khó coi, đôi mắt sâu thẳm dần dần hiện ra vô số tia sáng, một cảm xúc mãnh liệt trào dâng trong sâu thẳm con ngươi, nhưng khi anh nói chuyện giọng điệu lại bình thản lạ thường.

"Đồng Vãn Hâm, cái này chính là lý do cô hao tâm tổn trí muốn ly hôn với tôi sao? Được lắm! 6 năm trước cô dùng mọi cách để cưới tôi, 6 năm sau ngược lại cô tìm được chỗ dựa vững chắc hơn, liền muốn “qua cầu rút ván”? Cô cảm thấy Ôn Hàn Vũ tôi là người như thế nào_ dễ dàng để người khác lợi dụng?"

Đột nhiên anh tiến lên một bước, khí chất người đàn ông mạnh mẽ lập tức đập vào mặt. Dĩ nhiên là Tần Phiền Cương không muốn để cho anh ta tới gần Vãn Hâm, vừa mới chuẩn bị tiến lên ngăn cản trước mặt Vãn Hâm thì động tác Ôn Hàn Vũ nhanh hơn, đưa tay trực tiếp liền đặt trên vai anh.

Một người cao như Tần Phiền Cương vậy mà lại bị Ôn Hàn Vũ ấn xuống bả vai không thể di chuyển.

“Thật ra tôi không ngại tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân nà. Như cô nói — ban đầu vốn dĩ là hôn nhân thương mại, có tình cảm hay không trong lòng tất cả mọi người đều biết rõ, cô muốn kết giao với người khác hay không tôi sẽ không can thiệp. Nhưng tôi muốn nói cho cô rõ, đừng hi vọng biến tôi trở thành bàn đạp, cô còn chưa đủ tư cách."

Ôn Hàn Vũ nói một hơi, liền mạnh mẽ đẩy Tần Phiền Cương ra, Tần Phiền Cương miễn cưỡng thụt lùi hai bước. Người đàn ông thản nhiên chỉnh lại cổ áo, môi mỏng cong nhẹ nói bằng giọng mỉa mai, lướt qua Vãn Hâm đi về phía cửa thang máy.

Tần Phiền Cương vừa đứng vững liền hét to lên: "Ý anh là gì? Đồ man rợ? Vậy mà dám động thủ đánh tôi phải không? Bảo bối, anh…"

"Đừng nói nữa!"

Vãn Hâm đưa tay kéo Tần Phiền Cương, ngắt lời anh.Bóng lưng Ôn Hàn Vũ đi tới cửa thang máy bỗng nhiên dừng lại, anh nghiêng người, bên trong giọng nói trầm thấp lộ ra khinh thường lạnh nhạt: "—— Nhân tiện nói thêm câu nữa, Đồng tiểu thư, mắt chọn người của cô thật đúng là chẳng ra sao cả."

Vãn Hâm bùng nổ, đáy lòng bén lên một cơn lửa giận như thiêu đốt. Với khả năng nói tiếng Trung không tốt nên Tần Phiền Cương đứng bên cạnh nhất thời không hiểu những lời kia của Ôn Hàn Vũ là có ý gì. Vãn Hâm tức há mồm, kỳ quái phản bác một câu: "Lời này của Ôn thiếu nói rất đúng, nếu không sao có khả năng anh lại kết hôn với tôi vào 6 năm trước?"

Cửa thang máy từ từ mở ra, Ôn Hàn Vũ nghe vậy mím chặt khóe miệng trực tiếp tiến vào thang máy.

“Bảo bối, anh ta vừa mới nói những lời kia có phải là đang mắng anh không?"

Vãn Hâm đau đầu cực kỳ đưa tay đè lên huyệt thái dương, tức giận nói một câu: "Đúng, mắng anh chẳng ra thứ gì."

“s.hit!”

Tần Phiền Cương hừ lạnh một tiếng, nói chắc như đinh đóng cột: "Anh vốn dĩ cũng không phải là thứ gì!"

Dù sao nơi này cũng là Ôn thị, lại một lần nữa thất bại trong việc nói chuyện với Ôn Hàn Vũ, Vãn Hâm cũng không muốn ở lại nơi này quá lâu, lôi kéo Tần Phàn Cương rời đi.

"Sao anh lại đột nhiên trở về? Không phải anh nói sẽ không quay lại thành phố B sao? Hơn nữa, làm sao anh biết em đang ở Ôn thị, còn xuất hiện rất trùng hợp hết lần này tới lần khác như vậy?"

Vừa lên xe, Vãn Hâm liền liên tiếp ném ra mấy vấn đề, Tần Phiền Cương lại trực tiếp lấy ra một tờ giấy thông báo từ trong túi xách đưa tới trước mặt cô: "Tiểu Dục không thể đợi thêm được nữa, anh không tới sợ em bị cái người đàn ông gọi Ôn thần kinh kia ức hiếp. Vì em thì đừng nói là thành phố B ngay cả có đi nước đạp lửa đều có thể."

Vãn Hâm gõ đầu anh một cái, sửa lại cho anh: "Là vào nơi nước sôi lửa bỏng."

Dáng vẻ Tần Phiền Cương khôi ngô tuấn tú mang theo vài phần lưu manh, rất nhanh liền bộ dáng cười đùa cợt nhả mà lại gần: "Vào nơi nước sôi lửa bỏng, anh nhớ kỹ rồi."

"Thêm nữa anh ta không phải là Ôn thần kinh, anh ta tên Ôn Hàn Vũ."

Vãn Hâm chìa ngón tay thon dài trắng trẻo của mình chỉ vào trán Tần Phiền Cương, nói từng câu từng chữ: "Tần Phiền Cương về sau đừng gây rối nữa, anh có biết bộ dạng này của anh không phải là giúp đỡ em, ngược lại là càng giúp càng rắc rối, ok?"
“Anh làm sao lại càng giúp càng rắc rối được?"

Tần Phiền Cương mang dáng vẻ xem thường, hai đầu lông mày dựng lên: "Nếu không phải em ngăn cản anh không cho anh tham gia thì chuyện em ly hôn với anh ta anh có thể giúp em hoàn thành trong thời gian ngắn nhất!"

"Tần Phiền Cương, em biết anh tốt với em thế nhưng chuyện này anh không nên can thiệp vào."

Mặc dù đôi khi Tần Phiền Cương hay nhanh mồm nhanh miệng nhưng Vãn Hâm biết anh rất tốt với mình:

"Bởi vì bọn em là hôn nhân thương mại nên nhiều lúc phải thân bất do kỷ*. Bây giờ không phải là anh ta từ chối ly hôn, Ôn Hàn Vũ cũng không phải là vấn đề lớn nhất, vấn đề lớn nhất là ở phía cha em. Ông ấy không muốn đánh mất cái cây rụng tiền là Ôn thị. Còn đối với Ôn Hàn Vũ mà nói, cuộc hôn nhân này có cũng được mà không có cũng chẳng sao, cùng lắm là cắt đứt hợp tác với Tưởng thị, anh ta cũng không thua thiệt gì nên hiển nhiên cũng sẽ không lo lắng."

(Thân bất do kỷ - không thể chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân)

"Thế nhưng con trai bảo bối của em rất lo lắng."

Vãn Hâm than nhẹ một tiếng, đúng vậy, tiểu Dục rất gấp. Cô che giấu nhiều năm như vậy luôn cho rằng mình thật sự có thể giấu diếm cả đời nhưng bây giờ lại lo lắng sợ hãi. Nhưng nếu không nhanh chóng ly hôn thì tiểu Dục không thể tiếp tục chờ đợi ở bên kia, làm thế nào để con cô có thể trở về thành phố B đây?

Cô che dấu con trai 5 năm, nếu như bị lộ ra ánh sáng rồi thì đến lúc đó tất nhiên mọi chuyện sẽ bị đảo lộn.

Vãn Hâm đưa tay ấn ấn sống mũi, ỉu xìu nói: "Được rồi, anh về trước đi, còn có mấy ngày em nhất định sẽ tìm được bước đột phá."

Trên thế giới này không có gì là tuyệt đối thậm chí không thể, cho dù là ầm ĩ trên toà án, cô cũng nhất định phải ly hôn!

"Bảo bối, không nói chuyện ly hôn nữa, anh vừa tới, theo dõi vị trí trên app của em, bây giờ lại vừa đói vừa mệt, trước tiên em dẫn anh đi ăn một chút gì đi, sau đó lại sắp xếp chỗ nghỉ ngơi cho anh được không?"

Vãn Hâm nghe xong, tức giận nhéo tay Tần Phiền Cương, "Đồ quỷ Tây Dương! Không phải đã nói anh đem app kia gỡ đi sao, lại còn dám theo dõi em!"

Đột nhiên nhắc đến điện thoại làm Vãn Hâm nhớ tới cái điện thoại di động của mình bị người đàn ông lỗ mãng Ôn Hàn Vũ kia làm vỡ: "Được rồi, bây giờ đi đến cửa hàng bán điện thoại di động, em muốn mua một cái mới.”

Trần Phương Phỉ - thư ký chính của tổng tài Ôn, phát hiện hôm nay tâm trạng cấp trên của cô hơi không tốt.

Khi gõ cửa vào đưa các tài liệu cần ký vào buổi sáng, Trần Phương Phỉ luôn có một cảm giác hình như toàn bộ văn phòng đều ảm đạm. Người đàn ông vùi đầu trong đống tài liệu, chiếc áo sơ mi trắng với một nửa tay áo xắn lên để lộ cơ thể cường tráng với nước da màu lúa mạch, đường viền cổ áo cũng mở ra một vài nút, cây bút máy quý giá được anh cầm trong tay hơi mất kiểm soát.

"Ôn tổng, đây là..."

"Trần Phương Phỉ."

Trần Phương Phỉ chưa kịp hỏi, Ôn Hàn Vũ đã bỏ cây bút máy trong tay xuống. Người đàn ông từ từ ngẩng đầu lên, ánh mắt sâu xa vô cùng sắc bén, môi mỏng cất lời, trầm giọng ra lệnh: "Cô cho người đi Mỹ một chuyến, điều tra rõ ràng cho tôi trong 6 năm qua, Đồng Hâm Vãn ở Mỹ có cuộc sống như thế nào."

Bình thường Ôn Hàn Vũ sống ở nhà riêng của mình, nhưng mỗi tuần anh đều sẽ bớt chút thời gian về Ôn gia.

Ôn gia là nhất mạch đơn truyền*, anh là người thừa kế duy nhất, đơn giản chính là được mọi người yêu thương chiều chuộng. Từ nhỏ sinh ra đã ngậm thìa vàng, tính cách phẩm chất rất xuất sắc. Từ khi anh bắt đầu hiểu chuyện liền có tính toán. Sau này trưởng thành, bắt đầu tiến vào vòng tròn thương nghiệp thì thủ đoạn mạnh mẽ vang dội, nhanh chóng liền có chỗ đứng vững vàng trong Ôn thị, sự nghiệp lên như diều gặp gió. Những năm gần đây, sự nghiệp Ôn thị liên tục tăng trưởng phát triển mạnh hiển nhiên không thể tách rời với Ôn Hàn Vũ thành thục sóng sau xô sóng trước*.

(nhất mạch đơn truyền* - liên tiếp mấy thế hệ đều là con một (chỉ có một đứa con trai))

(sóng sau xô sóng trước* - tre già măng mọc, tuổi trẻ tài cao)

Chương 15: Dĩ nhiên không phải là người phụ nữ của anh

Địa vị của anh ở Ôn gia cực cao, Thẩm Tú Thanh lại thích cháu trai như vậy, cho nên sắc thái của bà có mấy phần kiêu ngạo.

Ôn Hàn Vũ vừa vào cửa nhà, người giúp việc liền y theo rập khuôn mà hầu hạ. Người trong Ôn gia cũng đang ngồi ở phòng khách, Hàn Ất Mạt vừa thấy con trai trở lại, nhất thời cười khanh khách tiến lên đón: "Hàn Vũ trở lại đấy à? Ăn cơm chưa?"

"Ăn rồi ạ."

Ôn Hàn Vũ đưa áo khoác trong tay cho người giúp việc, nhìn Thẩm Tú Thanh cùng Ôn Hạo Hiên đang ngồi trên ghế sô-pha, anh kêu một tiếng: "Bà nội, cha."

"Lần sau có về nhà thì gọi trước báo một tiếng để mẹ cho người giúp việc chuẩn bị thức ăn mà con thích, con ăn ở bên ngoài không có dinh dưỡng đâu."

Hàn Ất Mạt nhìn con trai là càng xem càng thích, lúc này thấy Ôn Hàn Vũ liền nhớ ra cái gì đó, bà rất nhanh cất lời: "Đúng rồi, hôm nay mẹ vừa nghe nói là hai ngày trước đứa con gái ấy ở Tưởng gia, nghe nói là tìm một luật sư đặc biệt phụ trách vụ ly hôn của hai đứa phải không?"

Ôn Hàn Vũ cau mày, cũng không lên tiếng.

Thẩm Tú Thanh thở dài một cái: "Ất Mạt, bất kể như thế nào thì bây giờ người ta vẫn còn là sui gia với chúng ta, con đừng có mở miệng ngậm miệng liền treo từ tiểu tam bên khóe miệng, thật khó nghe."

"Sợ khó nghe thì con bé ấy cũng đừng làm gì để có cái cho con nói."

Hàn Ất Mạt hừ lạnh một tiếng, bà cũng không phải là xuất thân từ dòng dõi thiên kim khuê tú Trước khi cưới Ôn Hạo Hiên, kỳ thật Hàn gia phía bà là mang danh nhà giàu mới nổi, hiển nhiên cũng là đám cưới thương mại. Qua nhiều năm, tuy đã là một phu nhân giàu có nhưng lời nói hành động vẫn là có chút thiếu sót. Mỗi lần Thẩm Tú Thanh nghe đến lúc này luôn là lắc đầu thở dài.

Ôn Hạo Hiên ho nhẹ một tiếng, cầm tách trà trong tay, mở miệng: "Hai ngày trước Vãn Hâm vẫn luôn muốn tìm con phải không? Cha nghe người ta nói sáng hôm nay ở bãi đậu xe của Ôn thị các con vẫn còn cãi nhau đến không thể can ra, nguyên nhân con bé đó muốn ly hôn với con rốt cuộc là vì cái gì?"

Ôn Hàn Vũ trầm ngâm chốc lát mới chậm rãi lên tiếng, giọng đàn ông trầm khàn giàu có từ tính nhưng vô cảm: "Con cũng không biết vì sao cô ấy muốn ly hôn với con, chuyện này tự con sẽ xử lý. Bà nội, cha, mẹ, mọi người cũng đừng lo lắng quá, sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng gì với Ôn thị đâu."

Thẩm Tú Thanh vừa muốn nói cái gì đó, người giúp việc vừa vặn cầm điện thoại tới, hứng thú bừng bừng nói: "Lão phu nhân, là Nhị tiểu thư gọi tới tìm ngài."

Vừa nghe là Ôn Ánh Nguyệt gọi điện, nhất thời Thẩm Tú Thanh vui vẻ trái ngược với bầu không khí hiện tại, vội vàng đưa tay nhận lấy nghe điện thoại.

Ôn Hàn Vũ nhìn về phía Ôn Hạo Hiên khẽ vuốt cằm: "Cha, vậy con lên lầu trước."

Ôn hạo hiên gật đầu một cái, Hàn Ất Mạt nhưng là không thuận theo không buông tha muốn đuổi kịp đi, ôn hạo hiên thấy vậy, cau mày gọi lại vợ, Hàn Ất Mạt lại đích đích cô cô nói mấy câu, Ôn Hàn Vũ tất cả đều là tai trái vào, tai phải ra.

Lên đến thư phòng trên lầu, Ôn Hàn Vũ ngồi xuống đưa tay kéo cổ áo một cái, trong đầu liền thoáng qua một vài hình ảnh mà anh không thích. Ngón tay anh thon dài gõ từ từ trước mặt bàn làm việc, ánh mắt thâm thúy lại lộ ra sắc bén. Các khớp xương ngón tay rõ ràng lướt chầm chậm trên màn hình điện thoại di động, cuối cùng vẫn là gọi điện cho thư ký ——

"Gửi phương thức liên lạc của Đồng Vãn Hâm cho tôi, lập tức gửi ngay bây giờ."

Vãn Hâm thu xếp ổn thỏa cho Tần Phiền Cương, sau đó còn bị anh lôi kéo đi ăn tối cho bằng được mới có thể về nhà. Thật vất vả mới phục vụ xong cho cái tên đại thiếu gia này, thời điểm cô trở về nhà lại nhất định phải đi theo cùng cô, nói cho bay bổng là muốn đưa Vãn Hâm về nhà.

Tuy là thân phận Tần Phiền Cương tương đối đặc thù nhạy cảm, thế nhưng cái thân phận "con riêng" này ở Tần gia kia lại có thể mang họ Tần, dĩ nhiên là đã được Tần gia công nhận. Tất cả mọi người ở thành phố B đều biết "bí mật" này cho nên khi anh vừa trở lại một cái là Tần gia bên này cũng đã sớm biết, kỳ thực anh cũng không cần ở khách sạn thì Tần gia bên kia cũng sẽ lái xe tới đón.

Có điều nhiều năm qua Tần Phiền Cương căn bản đã không trở về Tần gia, cho nên dù xe của Tần gia bên kia có tới đón thì anh chỉ để lại xe và đuổi tài xế đi.

Bình thường cậu thiếu gia này không hành động theo lẽ thường, tính tình nóng nảy cũng vô cùng kỳ quái. Tài xế không dám dừng lại lâu, xuống xe liền đi mất. Lúc tối muộn, Tần Phiền Cương tự mình lái xe đưa Vãn Hâm quay về Tưởng gia.

"Tần Phiền Cương, anh lái xe cẩn thận một chút, đừng chạy nhanh như vậy, bằng lái của anh chỉ ở nước Mỹ thôi đấy? Ở nơi này là vô hiệu, cẩn thận rêu rao quá sẽ bị cảnh sát giao thông tóm đấy."

Đàn ông lái xe sẽ mang theo mấy phần buông thả, huống hồ là Tần Phiền Cương. Dọc theo đường đi Vãn Hâm đều là phập phồng lo sợ, không phải là an toàn cho bản thân mà ngược lại sợ người thiếu gia này bị cảnh sát giao thông bắt giữ. Thế nhưng được cái là cô luôn lẩm bẩm như thế làm cho Tần Phiền Cương mỗi lần muốn tăng tốc độ lại không nhịn được đạp thắng xe.

Đã đến Tưởng gia, Tần Phiền Cương hơi không tình nguyện lẩm bẩm một câu: "Tại sao em lại không tin tưởng thực lực người đàn ông của em chứ? Anh lái xe trên loại đường này làm sao có thể bị bắt được chứ?"

"Nói chuyện cẩn thận một chút, ai là đàn ông của ai?"

Một tay Vãn Hâm cởi dây an toàn xuống, tức giận trợn mắt nhìn cái miệng nói không ngừng của người đàn ông một cái: "Lần tới mà còn nói như vậy thì em sẽ không để ý tới anh nữa đâu đấy!"
"Bảo bối, anh rất muốn làm người đàn ông của em, tại sao lại bảo là anh nói bậy bạ chứ?"

Vãn Hâm lười để ý tới anh, trực tiếp đẩy cửa xe ra, mới vừa xuống xe thì Tần Phiền Cương cũng vội vội vàng vàng xuống xe theo. Vãn Hâm nghe được tiếng mở cửa xe thì cau mày xoay người lại, hai tay khoanh trước ngực, nghiêm túc mà nói:

"Tần Phiền Cương! Lập tức lên xe lái về khách sạn của anh đi. Nếu anh không ngoan ngoãn nghe lời thì bắt đầu từ ngày mai em sẽ không gặp anh nữa, trực tiếp ném anh trở về nước Mỹ đấy có biết không?"

"Bảo bối "

"Còn nữa, không cho phép anh kêu em là bảo bối, nơi này là thành phố B, không phải nước Mỹ, anh còn như vậy nữa thì em thật sự tức giận đấy!"

"Thành phố B và nước Mỹ có khác nhau sao? Ở thành phố B thì em không phải là bảo bối của anh sao?"

"Tần Phiền Cương, em…"

"Dĩ nhiên không phải là người phụ nữ của cậu!"

Trong lúc hai người đang giằng co thì một giọng nam trầm thấp mang theo mấy phần ác liệt đột nhiên chen vào. Vãn Hâm sững sốt một chút, còn chưa có thấy rõ ràng người đâu nhưng cũng đã phân biệt ra được giọng nói kia là của ai, vì thế cô cực kỳ kinh ngạc.

Ôn Hàn Vũ - vào lúc này làm sao anh ta lại xuất hiện ở cửa Tưởng gia được chứ?

Cô quay mặt đi, quả nhiên thấy cách đó không xa là thân hình của một người đàn ông cao lớn đang đứng dưới ánh đèn đường.

Một tay người đàn ông cắm trong túi quần tây, một tay tùy ý rủ xuống ở bên người, giữa ngón tay thon dài hoàn mỹ kẹp một điếu thuốc đang cháy dở, khói trắng mờ ảo lượn lờ chậm rãi tràn ngập trong màn đêm. Ánh sáng đèn đường vàng nhẹ hòa cùng những làn khói sương trắng mờ mờ như bao phủ cả ngũ quan người đàn ông kia.

Tần Phiền Cương cũng không nghĩ đến trước cửa Tưởng gia lại còn đụng phải cái tên Ôn Hàn Vũ này.

Tối muộn như này mà Ôn thiếu gia như anh ta ở chỗ này chờ Vãn Hâm sao?

Cùng là đàn ông mà hành động như vậy, ở trong nhận thức của Tần Phiền Cương thì đó chính là tràn đầy nguy hiểm. Kết hôn 6 năm rồi nhưng người đàn này cũng không có bất cứ động tĩnh gì, bây giờ Vãn Hâm lần đầu trở về thành phố B, ngược lại anh ta là tình cảm trỗi dậy sao?

Quả nhiên mình trở về là lựa chọn chính xác, xem ra là anh phải trông nom "bảo bối" của mình nửa bước không rời.
"Không phải là phụ nữ của tôi, chẳng lẽ là người phụ nữ của anh sao?"

Tần Phiền Cương tiến lên một bước, trực tiếp che ở trước mặt Vãn Hâm. Trong khoảng cách gần 20 thước hai người đàn ông cao lớn đứng đối mặt nhau trong bóng đêm dày đặc.

Ôn Hàn Vũ tùy ý phủi tàn thuốc lá một cái, đối với khiêu khích của Tần Phiền Cương cùng lắm anh chỉ là nhếch mép một cái, giọng lãnh đạm: "Chẳng lẽ hiện tại trên đầu cô ấy không phải treo danh nghĩa Ôn thiếu phu nhân mà là danh nghĩa Tần thiếu phu nhân của cậu sao?"

Ôn Hàn Vũ lười để ý Tần Phiền Cương, tầm mắt sắc bén trực tiếp nhìn thẳng vào Vãn Hâm. Người đàn ông đưa nửa điếu thuốc trong tay đến trên môi mỏng, hơi híp mắt, hít một hơi, thời điểm anh nhả ra khói trắng như mây mù thì trầm giọng nói: " Không phải cô muốn ly hôn với tôi sao? Bây giờ tôi cho cô cơ hội vào trong xe tôi nói chuyện, tôi chỉ chờ cô một phút."

Anh nói xong thì khói mù trong miệng cũng nhả sạch, bóp nát điếu thuốc lá liền đi về cửa xe.

Vãn Hâm không cho mình cơ hội do dự, xoay người liền nói với Tần Phiền Cương: "Anh đi về trước —— "

"No!"

Tần Phiền Cương kéo cổ tay Vãn Hâm lại: "Em không thể lên xe với anh ta, em không nhìn thấy ánh mắt sâu kín của anh ta sao? Anh cũng là đàn ông nên anh biết, anh ta có ý đồ đối với em."

"Anh nói bậy cái gì thế?"

Bây giờ Vãn Hâm chỉ muốn nói vụ ly hôn với anh ta, hiếm thấy Ôn Hàn Vũ tự mình đến cửa tìm cô, cơ hội như vậy, bất kể như thế nào thì cô cũng không muốn bỏ qua.

Cô đưa tay đẩy Tần Phiền Cương ra: "Anh ta có thể làm gì được em chứ? Huống chi đây là ở trước cửa Tưởng gia. Anh về khách sạn trước đi, anh cũng biết chuyện ly hôn không thể kéo dài thêm nữa, tình huống của tiểu Dục bên kia anh không biết sao? Đừng làm loạn với em nữa, anh đi về trước, em sẽ nói chuyện nghiêm túc với anh ta một chút."

"Không phải, bảo bối."

"Trở về!"

"Muộn tý nữa em sẽ gọi điện cho anh, anh đi về trước đi!"

Tần Phiền Cương cau mày, thái độ Vãn Hâm kiên định, anh cũng không có cách nào. Chuyện ly hôn được giải quyết sớm cũng là kỳ vọng của anh, cuối cùng anh chỉ còn cách im hơi lặng tiếng mà lên xe, rời khỏi Tưởng gia.

Tần Phiền Cương vừa đi, Vãn Hâm cũng nhanh bước đuổi kịp Ôn Hàn Vũ, xe của anh liền ngừng ở cách đó không xa trên một con đường nhỏ. Thời điểm cô đi tới phát hiện anh bật đèn xe chợt lóe chợt tắt, giống như một đôi mắt trong đêm tối.

Vãn Hâm siết chặt tay, nhấc chân tiến lên mở cửa xe ra ngồi vào chỗ cạnh tài xế.

Cửa kính xe bên kia của Ôn Hàn Vũ mở ra, một tay anh tùy ý đặt lên trên cửa kính, giữa ngón tay lại kẹp một điếu thuốc. Trong buồng xe tràn đầy một cổ hơi thở phái nam mãnh liệt, đi đôi với mùi thuốc lá đập vào mặt, khiến cho buồng xe vốn đã nhỏ hẹp lại càng chật chội thêm.

Anh vẫn luôn không lên tiếng, Vãn Hâm trầm ngâm chốc lát thì chủ động phá vỡ cục diện cứng ngắc này: "Ôn thiếu, chuyện ly hôn…"

"Tôi nói một phút, cô dùng ba phút, tới trễ hai phút, tính thế nào?"

Vãn Hâm còn chưa nói hết thì người đàn ông đang ngồi ở chỗ tài xế bỗng nhiên lên tiếng cắt đứt lời cô, ngón tay kẹp điếu thuốc của anh nhanh chóng dời qua. Lúc Vãn Hâm còn chưa kịp phản ứng thì trong nháy mắt, ngón tay dài của người đàn ông đã nắm cằm của cô, gương mặt u ám tuấn tú cũng theo sát đột nhiên ép tới gần.

Hơi thở phái nam mãnh liệt cùng với điếu thuốc giữa ngón tay anh hòa chung một chỗ, tùy ý mà phách lối tràn ngập ở chóp mũi Vãn Hâm.

Những năm gần đây Tần Phiền Cương được coi như là người bạn nam giới gần nhất với cô nhưng lúc Tần Phiền Cương ở trước mặt cô cũng rất hiếm khi hút thuốc, cho nên Vãn Hâm cũng không thể tiếp xúc tới mùi thuốc lá ở khoảng cách gần như vậy. Cô theo bản năng ho khan một tiếng, đôi mi thanh tú cũng nhíu lại.

"Ôn Hàn Vũ, anh, anh buông tôi ra, ho khan*…"

(ho khan*- chỗ này là tiếng ho khan nhưng mình chịu:-s, không biết mô tả như nào)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau