[TỨ ĐẠI DANH BỘ] ĐÀM ĐÌNH HỘI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện [tứ đại danh bộ] đàm đình hội - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Tập I: Ta nhất định phải thắng - Vết máu trên Dã Khương hoa

1.

Đàm Đình - còn gọi là Bác Dịch đình, mỗi khi gặp ngày lễ hội khánh tiết, những người bán hàng rong ở các nơi đều tập trung cả về đây, thị tứ nhiệt náo. Dưới thì có lê dân bách tính, trên thì có quan quyền quý nhân, vui vui vẻ vẻ tới đây nói cười, đánh cờ, xem hoa đăng, giao du, thậm chí là vẽ tranh thưởng nguyệt, tầm lạc chốn thanh lâu, ngồi nghe kể chuyện xưa tích cũ, uống rượu đánh đàn.

“Trận chiến Đàm Đình” là một trong những trận chiến quan trọng nhất của võ lâm, ảnh hưởng của nó với giang hồ cố nhiên cũng rất sâu xắc. Có điều là cả kẻ khiêu chiến lẫn người tiếp chiến đều không thể tưởng tượng được hậu quả của trận chiến này thế nào.

“Trận chiến Đàm Đình” là Lam Viễn Sơn ước chiến với Chu Bạch Tự!

2.

Một con khoái mã. Lông bờm tung bay, tiếng hí cất cao, màu lông ngựa như ô vân cái tuyết, trên thân còn có ba điểm đỏ thẫm, giống ba đóa mẫu đơn đang nở rộ. Người trên ngựa, bạch y như tuyết, mặt như Quán Ngọc, sau lưng đeo một thanh trường kiếm, hai chân kẹp chặt bụng ngựa, đang định vượt qua Quyền Gia Câu, thẳng tiến Đàm Đình ở U Châu.

Người trên ngựa này chính là Chu Bạch Tự.

Lúc này trên khóe miệng Chu Bạch Tự đang nở một nụ cười hạnh phúc mà kiêu ngạo, bởi vì trong đầu y đang nghĩ tới cảnh vị hôn thê Bạch Hân Như mặc váy trắng tiễn y lên đường. Lúc ấy hoa rụng bay bay, y thúc ngựa chạy trên đường quan đạo, Bạch Hân Như vẫy vẫy bàn tay nhỏ nhắn như búp ngọc, kiễng chân gọi với theo: “Tự ca, chàng nhất định sẽ thắng, muội sẽ đợi chàng về”.

Nụ cười của Chu Bạch Tự càng lúc càng đậm nét, đó là vì y nghĩ tới lòng tin của Bạch Hân Như dành cho mình, đó cũng chính là lòng tin của y với chính bản thân. Tia sáng trong mắt của Bạch Hân Như, chính là kiếm quang rực rỡ của y lúc đánh bại đối thủ.

Trong khoảnh khắc quyết định sinh tử, lấy tinh quang của kiếm để thắp sáng lên vinh quang của sinh mệnh, đây là khát vọng mà Chu Bạch Tự theo đuổi. Mặc dù trong giang hồ, y không phải là chưa từng thất bại, Bắc thành do y thống lĩnh cũng suýt nữa gặp phải họa diệt môn, nhưng y vẫn bừng bừng khí thế. Chỉ có sóng to gió lớn trên giang hồ, mới có thể khiến cho tiềm lực của con thuyền nhẹ như y phát huy tối đa, đè sóng vượt gió tiến lên phía trước.

Y nhất định có thể thắng.

Đã có bao lần cường địch chiếm hết ưu thế, nhưng ý chí và kiếm khí của y, vẫn có thể phát huy một cách rực rỡ trong gian khó, khiến cho quần ma khiếp đảm kinh tâm, cuối cùng vẫn giành được thắng lợi.

Có điều, địch thủ lần này, không phải tà ma, mà là Lam Viễn Sơn.

Tây trấn Lam Viễn Sơn.

Gió tanh mưa máu nổi lên vì tranh danh đoạt lợi trên giang hồ vốn là chuyện không thể tránh khỏi. Võ lâm tứ đại gia Đông bảo Tây trấn Nam trại Bắc thành bảo vệ lẫn nhau, kết thành liên minh đã nhiều năm, mỗi cần gặp phải cường địch, tứ đại gia đều dốc hết sở năng, cùng chung sức đối địch, không biết đã đánh bại bao nhiêu là cường địch.

Thế nhưng ‘văn vô đệ nhất, võ vô đệ nhị’ địa vị của tứ đại gia được củng cố, thì khó tránh khỏi chuyện thực lực khuếch trương, từ đó dẫn tới kèn cựa lẫn nhau, quyết phân cao hạ. Huống hồ, Nam trại Ân Thừa Phong và Bắc thành Chu Bạch Tự trong tứ đại gia đều là thiếu niên nghệ cao gan lớn, không tránh khỏi tâm cao khí ngạo. Còn Đông bảo Hoàng Thiên Tinh nếu không phải gần đây bị Ma Cô Cơ Diêu Hoa đánh trúng một thiết đảm, làm gãy mấy chiếc xương, và nội thương trầm trọng thì cũng sớm đã mở lôi đài quyết chiến rồi. (Chi tiết xem lại phần Ngọc Thủ trong Tứ Đại Danh Bộ Hội Kinh Sư.)

Võ lâm tứ đại gia tuy là bốn cột trụ chủ trì chính nghĩa trong võ lâm, nhưng cũng không lọt ra ngoài vòng tranh danh đoạt lợi này.

Điều làm Chu Bạch Tự cảm thấy băn khoăn là, tại sao người phát động khiêu khích đầu tiên lại là Lam Viễn Sơn?

Lam Viễn Sơn xưa nay vốn là người trầm mặc, đạm bạc, trong tứ đại gia, Tây trấn trầm nhất, nhưng võ công cũng bí hiểm bất trắc nhất.

Tình thế tứ đại gia đã dến mức không thể không phân cao hạ, điểm này thì Chu Bạch Tự tương đối hiểu, nhưng không hiểu tại sao người hạ chiến thư trước lại là Lam Viễn Sơn, mà người bị khiêu chiến đầu tiên, lại là Chu Bạch Tự y?

Nghĩ tới đây, nụ cười trên khóe môi Chu Bạch Tự, liền biến thành nếp nhăn trên trán.

Đúng lúc này, một trận gió thổi qua, làm cỏ hoa xào xạc, kế đó là một tiếng kêu kinh hãi của một nữ tử vang lên.

3.

Chu Bạch Tự dừng ngựa, quay đầu, hai chân thúc mạnh, con thần mã Tử Vân La liền lao vút đi như một mũi tên.

Khi ngựa chạy tới gần bờ sông, tiếng kêu cứu của nữ tử đã biến thành tiếng ú ớ, dần dần yếu ớt, trở thành tiếng rên rỉ thảm thiết như tiếng kêu của những con thú nhỏ trước khi bị dã thú ăn thịt.

Những bông hoa Dã Khương trắng bên sông tựa như tiên nữ đang nhoẻn cười, nở khắp bờ sông, trên nền cỏ xanh, cũng rải rác mấy chục đóa bạch hoa, đang bị mười bàn chân của năm tên đại hán tàn nhẫn dẫm đạp.

Cánh hoa yếu ớt, không chịu nổi những bàn chân nặng nề.

Trên bãi cỏ có một nữ tử đang nằm, váy đã bị vén lên tận đùi, áo phía trên cũng bị giật ra một nửa, mái tóc đen tuyền bị xoã ra, tạo nên một vẻ đẹp khiến người ta phải rung động tới tận tâm can. Hai trong năm gã đại hán đang giữ chặt không cho nàng dãy dụa.

Năm đại hán kia thấy nữ tử tuy đang phải đối mặt với sự vũ nhục cực kỳ đáng sợ nhưng vẫn có một vẻ ngạo mạn và lạnh lùng, trong lòng không khỏi có chút hoang mang, bọn chúng liền dùng những lời lẽ dâm cuồng để trêu chọc, hòng làm nữ tử xấu hổ và khơi gợi thú tính của chúng.

“Ha ha, mỹ nhân xinh đẹp, thiên kim cũng không mua được, hôm nay để các ca ca cho nàng được khoái lạc”.

“Không ngờ đại gia lại có thể gặp được mỹ nữ thế này tới bờ sông hái hoa!”.

“Thế nào? Đừng xấu hổ, nơi này chỉ có chúng ta và nước sông nhìn thấy thôi”.

Vừa nói tên đại hán vừa vuốt vuốt bờ vai trắng ngần của nữ tử.

Nữ tử kia giống như bị một con sâu cực kỳ kinh sợ bò lên người, hoảng hốt gạt tay hắn ra, muốn chạy lại bị một tên khác ngáng chân: “Trên thảm cỏ này thật thoải mái, Khiếu Xuân ngũ miêu chúng ta ngoại trừ kiếm pháp liên thủ, về mặt này liên thủ cũng...”.

Đột nhiên, thanh âm của y giống như một cây trúc tiêu đột nhiên bị gãy làm đôi, bị gấp khúc.

Gương mặt y cũng nhăn nhúm.

Một thanh trường kiếm trắng như tuyết ngọc, “xoạt” một tiếng xuyên ra từ bụi cỏ, đâm vào tiểu phúc của y.

Một thanh niên khôi ngô tuấn tú thần định khí nhàn ung dung đứng dậy từ bụi cây Dã Khương.

“Kiếm trận ‘Miêu Nhi Khiếu Xuân Ngũ Đại Tiên’ của Mạt thị huynh đệ kể từ nay sẽ tuyệt tích giang hồ”.

Thanh âm của y mang theo vẻ châm biến lạnh lùng, vừa mới xuất hiện đã hủy đi một người.

Mạt thị huynh đệ đưa mắt nhìn nhau, cơ hồ như bị người ta dội cho một chậu nước lạnh, dục hỏa hoàn toàn tiêu tán, thay vào đó là nộ hỏa bừng bừng: “Ngươi... ngươi là ai?”.

Câu này còn chưa dứt, Chu Bạch Tự đã thu kiến lại.

“Xoạt!”.

Y thu kiếm cũng như lúc y xuất kiếm vậy.
Không ai nhìn thấy y xuất kiếm, chỉ thấy Mạt Phỉ Tương trúng kiếm.

Lúc này kiếm của Chu Bạch Tự đã trở lại trong bao, những cánh hoa Dã Khương trắng muốt xung quanh y lấm tấm máu tươi.

Mạt Phỉ Tương ngã xuống bãi cỏ xanh.

Mạt thị huynh đệ gầm lên tức giật, nhất tề phát kiếm, tuy bốn người cùng lúc bạt kiếm, nhưng lại vang lên bốn tiếng động hoàn toàn khác nhau: “cong, keng, xoảng, vù” đó là vì thanh kiếm trên tay chúng, có dài, có ngắn, có thô, có mỏng, hơn nữa thanh dài lại là xà hình kiếm, thanh ngắn là có tới ba mũi, thanh thô đầu khoằm lại như móc câu, thanh mỏng mềm như lá lúa, hình dáng hoàn toàn khác nhau.

Xem ra nếu Mạt Tịch Phi chưa chết, thanh kiếm của y chắc chắn cũng khác với đám huynh đệ của mình.

Chu Bạch Tự khom người, nhặt mảnh xiêm y trên mặt đất lên, cánh mũi ngửi thấy một mùi hương thoang thoảng, trong lòng thầm thở dài một tiếng.

Lúc y cúi đầu, Mạt thị huynh đệ muốn phát động, nhưng lại phát hiện thanh niên thần định khí nhàn này, lúc cúi người xuống, song mục vẫn lạnh lùng nhìn mình, cả bốn đều cảm thấy ánh mắt đó sắc bén còn hơn bảo đao bảo kiếm, bất giác giật bắn mình, tim đập loạn nhịp, nhất thời không thể động thủ.

Chu Bạch Tự ném xiêm y cho nữ tử kia, rồi vỗ vỗ tay, đưa mắt nhìn xung quanh.

“Kiếm trận ‘Miêu Nhi Khiếu Xuân’ của các ngươi đã thiếu mất một người, không cần phải đánh nữa”.

“Rút kiếm của ngươi ra!”.

Lão đại Mạt Quân Đầu gầm lên.

“Kiếm của kiếm thủ chân chính, ở trong bao”.

Chu Bạch Tự cười ngạo mạn.

“Kiếm rời bao, tức là lúc địch thủ mất mạng”.

Y chỉ tay vào bốn người mặt đang căng ra, thản nhiên nói: “Những kẻ cầm kiếm kêu gào như các ngươi, không gọi là kiếm thủ”.

“Gọi là mẹ ngươi!”.

Mạt thị huynh đệ vung kiếm phát ra những âm thanh hoàn toàn khác nhau, rít gió công tới Chu Bạch Tự.

Cùng lúc đó tiếng kêu kinh hãi của nữ tử cũng vang lên.

Thân hình Chu Bạch Tự xoay chuyển như một cơn gió, trong nháy mắt đã tránh khỏi ba kiếm, ba thanh kiếm đều khẽ lướt trên y phục của y.

“Keng!”.

Họ Chu rút kiếm ra chừng nửa thốn, cản lại thanh kiếm của Mạt Hồng Chí.

Trong sát na hai thanh kiếm chạm nhau đó, hoa lửa bắn tung tóe.

Mạt Hồng Chí bị hoa lửa bắn vào mặt, đành phải nhắm mắt lại, thời gian ước chừng chỉ một cái búng tay.

Nhưng lúc y mở mắt ra, trước ngực đã có thêm một cái lỗ, máu chảy ra như suối, kế đó là một cơn đau khủng khiếp lan khắp châu thân. Mạt Hồng Chí ngã bịch xuống đất.

“Tên thứ hai”.

Chu Bạch Tự thong thả quay người lại, xuyên qua làn kiếm quang dày đặc của đối phương, y cũng chẳng buồn quay đầu lại, trường kiếm đã ngoặt ngược lại xuyên qua bối tâm Mạt Ban Thường.Tiếng gầm rú vì thịnh nộ biến thành tiếng kêu thảm thiết.

Giao thủ mới ba chiêu, trên mặt đất đã có thêm ba cỗ thi thể. Năm kẻ đang muốn thỏa mãn lửa dục, trong chốc lát, chỉ còn lại có hai người, nỗi kinh sợ này thật không thể dùng lời lẽ để miêu tả được.

Ánh mắt của hai tên còn lại là Mạt Quân Đầu, Mạt Sơn Đệ bắt đầu đảo tròn nhìn quanh quất.

Chu Bạch Tự cười gằn: “Các ngươi tạo ác đa đoan, không tha được!”.

Y tung mình nhảy lên không, bổ người lao tới. Nhưng cùng lúc ấy, Mạt thị huynh đệ đã chia làm hai bên tả hữu, nhảy vào bụi cỏ.

Kỳ thực Chu Bạch Tự cũng e ngại nhất điểm này: nếu hai kẻ còn lại chia nhau bỏ chạy, bản thân y truy sát một tên thì dễ, muốn không bỏ sót tên nào thì thật khó. Vì vây y mới cố ý dùng lời lẽ làm dao động tinh thần bọn chúng, hòng một kích hạ sát cả hai tên.

Đáng tiếc là năm con nhặng họ Mạt này tuy võ công không bằng Chu Bạch Tự, nhưng lại lịch duyệt giang hồ, kinh nghiệm phong phú, vừa thấy tình thế bất lợi là lập tức chia nhau bỏ chạy, tự tìm sinh cơ!

Chu Bạch Tự bổ tới, hai huynh đệ họ Mạt đã chia ra hai hướng bỏ chạy. Chu Bạch Tự đành khẽ dẫn chân, người lại bay lên hạ xuống sau lưng Mạt Quân Đầu.

Mạt Quân Đầu nhảy lên giống như một con chuột đồng, chân vừa chạm đất đã đạp mạnh xuống tiếp tục nhảy thêm bước nữa, nhưng người còn đang lơ lửng giữa không trung thì đã tách thành hai mảnh, máu tanh bắn ra như mưa. Phần thân trước vẫn còn lực đạo, bay thêm một đoạn nữa rồi mới rơi bịch xuống đất.

Tuy Chu Bạch Tự giết được Mạt Quân Đầu, nhưng muốn quay lại truy sát Mạt Sơn Đệ thì không dễ nữa rồi. Thế nhưng đúng lúc y quay người lại, thì liền nghe thấy tiếng kêu thảm thiết của Mạt Sơn Đệ.

Thì ra lúc Mạt Sơn Đệ hoảng loạn chạy trốn, nữ tử đã dùng một thanh đoản kiếm đâm trúng eo hông của y. họ Mạt chết trong tay một nữ tử yếu ớt, chính bản thân y cũng tràn đầy vẻ nghi hoặc và không tin tưởng, nên tiếng kêu mới đặc biệt thê lương như vậy.

Y giãy dụa muốn dùng kiếm giết chết đối phương, nhưng kiếm mới đi được nửa đường đã thoát lực, rơi xuống. Một cánh tay còn lại đang đặt trên vai nữ tử, cũng thõng xuống.

Nữ tử vừa gạt ra, vừa nhíu chặt hai hàng lông mày thanh tú, tựa hồ như sắp bật khóc, dường như trên người nàng đang dính một thứ gì đó nhớp nhúa mà nàng muốn gạt ra cũng gạt không được.

Nữ tử giết chết Mạt Sơn Đệ, thì hai chân cũng mềm nhũn, ngồi phịch xuống cỏ, trên gương mặt đẹp tựa đóa phù dung vẫn còn đầy vẻ sợ hãi, bi thống, phẫn nộ và vẻ thống khoái vì đã phục cừu. hoa Dã Khương khắp bờ sông càng làm gương mặt nàng nổi bật, cô ngạo mà đáng thương, giống như một đóa bạch liên hoa trong bích ngọc trì vậy.

Lúc này ánh mắt của nữ tử đã rối loạn, hoa dung thất sắc, nhưng chiếc yếm hồng, chiếc áo nhỏ hai lớp lộ ra bên ngoài, cùng với chiếc cổ, bờ vai trắng ngần trên nền thảm cỏ xanh mướt điểm xuyết những bông hoa trắng lại toát lên một vẻ đẹp mãnh liệt vô cùng. Đối với Chu Bạch Tự, ngay cả Bạch Hân Như cũng chưa từng cho y một cảm giác mạnh đến như vậy.

Chu Bạch Tự vội vàng trấn định lại tinh thần, bổ tới xốc Mạt Sơn Đệ lúc này vẫn còn chưa tuyệt khí lên: “Bảy vụ cướp của giết người dâm sát nữ tử gần đây ở U Châu có phải do các ngươi làm không?”.

Hai châu U, Tô gần đây đã xảy ra bảy vụ án cướp của giết người khiến người ta nghe mà phải kinh hãi. Người bị hại đều là những nữ tử tài nghệ song toàn, trong võ lâm cũng có địa vị nhất định, trong đó có người võ công còn cao hơn cả Tiên Tử Nữ Hiệp Bạch Hân Như. Bảy vị nữ tử này lần lượt là :

Phu nhân Hoài Bắc đệ nhất anh hùng Long Tại Điền, Cố Thu Noãn.

Thanh Mai nữ hiệp Đoàn Nhu Thanh.

Viên minh châu trên tay Ngự sử Sầm Sách Tung Sầm đại nhân, Sầm Yến Nhược.

Nữ Chưởng môn Yến Vân kiếm phái Long Vưu Cúc Kiếm.

Ái thiếp Ân Lệ Tình của Phú Khả Địch Quốc Tiền Sơn Cốc Tiền đại lão bản. Thập Toàn Tài Nữ Dư Tố Đông tinh thông ‘cầm kỳ thi thư hoạ, kiếm chưởng đao thương binh’.

Nữ Hào Hiệp Lãnh Mê Cúc.

Bảy nữ tử này chết một cách vô cùng thần bí, lúc chết trên người lại tịnh không mảnh vải, của cải bị vơ vét sạch trơn. Vì vụ việc này, quan phủ chẳng những đã phải dùng phi kỵ mời Truy Mệnh trong Tứ Đại Danh Bộ đến hiệp trợ phá án, mà cả Vô Tình cũng đã tới U Châu. Hơn nữa các nữ tử trong võ lâm cũng thầm lo lắng, nên Bạch Hân Như đã cùng sáu vị hiệp nữ trong võ lâm tới đây giúp một tay.

Chu Bạch Tự vốn cũng rất đau đầu vì vụ án này, đã dốc hết lực lượng đi điều tra hung đồ, nhưng không ngờ lại nhận được chiến thư của Lam Viễn Sơn, nên y đành gấp gáp lên đường ứng chiến.

Tuy là gấp gáp, nhưng vẫn một lòng tất thắng.

Chỉ là y vẫn không ngừng suy nghĩ về bảy vụ kỳ án này, thế nên mới nhân lúc Mạt Sơn Đệ chưa chết, hy vọng có thể moi ra được đầu mối gì đó.

“... không phải... không phải chúng ta...”. Mạt Sơn Đệ nhấp nháy mắt, khóe miệng trào máu tươi thốt lên câu cuối cùng: “Không phải chúng ta làm...” rồi tuyệt khí.

Chu Bạch Tự phát giác mình đang chộp lấy một tử thi, trong lòng bỗng cảm thấy hụt hẫng.

Có điều, y tin lời Mạt Sơn Đệ.

Chu Bạch Tự đương nhiên tin câu “người trước khi chết, luôn luôn nói thật”, nhưng y lại càng tin tưởng một chuyện khác. Đó là với kiếm pháp của Khiếu Xuân ngũ miêu, cho dù có liên thủ cũng chỉ có thể đánh bại được một trong bảy người vị nữ hiệp đã ngộ hại, ngoài ra may ra thì có thể bình thủ với một người khác, còn nếu so với năm người còn lại thì tất bại chứ chẳng nghi.

Dựa vào Khiếu Xuân ngũ miêu, căn bản không thể gây ra những vụ án lớn như vậy.

Y chậm rãi rút thanh kiếm trên người họ Mạt ra, máu tươi giống như vầng tịch dương đang nhuộm vàng mặt sông, làm cho những cánh hoa lấm tấm vết đỏ.

Nữ tử kêu lên một tiếng, dường như nàng rất sợ máu.

Nhưng đầu gối nàng, cũng đang chảy máu.

Máu nhuộm đỏ chiếc váy trắng của nàng. Chu Bạch Tự quỳ xuống, nữ tử kia cơ hồ như muốn co người lại, cuối cùng vẫn để Chu Bạch Tự vén chiếc váy lên, giúp nàng băng bó vết thương trên đùi.

Chu Bạch Tự chưa từng gặp một nữ tử nào có đôi chân mềm mại xinh đẹp nhường này. Máu của nàng dính trên tay y đỏ thắm, bất chợt một trận gió thổi tới, những đóa hoa Dã Khương trắng muốt cũng đung đưa như muốn gật đầu.

Mưa. Cuối cùng cũng rơi xuống.

--------------------------------------------------------------------------------

Dã Khương hoa: Hoa gừng.

Chương 2: Tập I: Ta nhất định phải thắng - Tình trong mưa

1.

Mưa rơi xuống làm cho mặt sông biến thành một chiếc khung cửi khổng lồ, dệt nên một tấm lưới bạc. Vài hạt mưa len lỏi vào cổ áo nữ tử, khiến nàng co người lại vì lạnh.

Chu Bạch Tự chỉ vào mình nói: “Ta là Bắc thành Chu Bạch Tự”.

Người trong giang hồ bất kể là biết hay không biết võ công, đại đa số đều đã nghe qua thanh danh của Chu Bạch Tự. Nhưng điều y đắc ý nhất chính là năm hai mươi mốt tuổi y đã trở thành tông chủ của một trong Võ lâm tứ đại gia, sáu năm nay không ngừng gặp phải cường địch, không ngừng bị khiêu chiến, nhưng Bắc thành Vũ Dương thành do y lãnh đạo vẫn sừng sững oai nghiêm, còn những bang phái tổ chức đối địch với y, thì đa phần đều đã tiêu tán như mây khói từ lâu.

Vì vậy vô cùng trân trọng thanh danh của mình, hơn nữa y cũng rất tự thị với thanh danh đó.

Nữ tử khẽ gật đầu, cho dù lúc này y phục của nàng hơi nhàu nát, không được chỉnh tề nhưng vẫn có toát lên một thứ khí chất của đại gia khuê tú, cao quý và trang nghiêm.

Chu Bạch Tự lại nói: “Giờ thì không sao rồi”.

Y đưa tay chỉ mấy thi thể nằm trên mặt đất, trong lòng thầm nhủ: “Nàng cũng không cần phải ngại ngùng làm gì, dù sao những kẻ đụng tới nàng đều đã chết cả rồi, chuyện này tuyệt đối sẽ không bị truyền ra ngoài đâu”.

Nữ tử kia lại gật gật đầu, mái tóc dài buông trên chiếc cổ trắng muốt, đẹp một cách lạ lùng.

Chu Bạch Tự nói: “Mưa rồi, chúng ta mau rời khỏi đây thôi!”.

Lúc này tiếng mưa rơi trên cỏ cây bắt đầu vang lên rào rào, những vết máu tươi trên hoa trắng bị nước mưa làm nhạt dần, từ từ trở về màu trắng nguyên thủy.

Chu Bạch Tự ngẩng đầu nhìn sắc trời: “Sắp mưa lớn rồi”.

Nữ tử đột nhiên ôm mặt khóc thật thương tâm. Chu Bạch Tự không biết làm sao, đành bước tới vỗ khẽ lên vai nàng. Gió sông thổi tới, làm vài lọng tóc của nàng tung bay vào cánh mũi Chu Bạch Tự, một mùi hương ngan ngán khiến y cảm thấy tâm thần như mê mẩn.

Nữ tử rút người lại làm bàn tay Chu Bạch Tự vỗ vào khoảng không, gương mặt trắng tựa những đóa hoa nhỏ dưới đất chợt thoáng hiện sắc ửng hồng.

Nữ tử cũng không khóc nữa, từ từ đứng dậy.

Chu Bạch Tự hít sâu một hơi, không nhìn nàng nữa, quay đầu đi trước, tìm lại con thần mã khi động thì nhanh như cuồng, khi tĩnh như vững như bàn thạch của mình.

Con ngựa thấy chủ nhân đi tới cùng một nữ tử lạ mặt, liền khẽ hí lên một tiếng. Tiếng ngựa hí lẻ loi giữa trời mưa, càng làm không gian thêm vắng lặng.

Chu Bạch Tự quay đầu nhìn lại, chỉ thấy nữ tử đang chầm chậm đi theo mình, hai tay cố che đậy những nơi y phục bị xé rách.

Chu Bạch Tự nói: “Mưa lớn rồi, cô nương hãy lên ngựa đi!”.

Nữ tử khẽ chuyển động đôi nhãn châu xinh đẹp, nhìn con ngựa cao lớn rồi u uất hỏi: “Vậy... còn huynh?”.

Chu Bạch Tự ngây người, y lăn lộn giang hồ đã quen, xưa nay chưa từng cố kỵ điều này. Nam nữ đừng nói là cùng cưỡi một ngựa, cho dù cùng nằm một giường nhỏ y cũng không ngại. Có điều câu hỏi của nữ tử, không ngờ lại khiến y cảm thấy thẹn thùng.

“Ta... ta đi bộ”.

“Vậy là sao được... không được...”.

Nữ tử lại yếu ớt nói.

“Đừng ngại, không sao cả”.

Chu Bạch Tự thầm tính toán, nhưng cũng không chắc chắn: “Chân ta nhanh, đuổi kịp được. Không xa phía trước là Quyền Gia Câu rồi. Cô nương... cô nương có phải sống ở gần đây không?”.

Nữ tử lắc đầu, cúi đầu.

Chu Bạch Tự thầm băn khoăn! Nàng một thân một mình, không có bầu bạn, lại không phải sống ở gần đây, sao lại tới đây hái hoa làm gì? Thật kỳ quái! Nhưng trong nội tâm y không hiểu sao lại có một ham muốn gần như là ảo tưởng, tuy rằng chính bản thân y cũng không hiểu đó rốt cuộc là cái gì, nhưng lúc này y chỉ mong rằng nữ tử kia hãy đi chậm một chút, để y có thể nhìn nàng thêm giây lát, dù chỉ giây lát cũng được.

Mưa bắt đầu nặng hạt, con ngựa khẽ đập đập chân trước, rồi lại hí lên một tiếng như muốn thúc giục chủ nhân.

“Vậy thì... chúng ta đến Quyền Gia Câu trú tạm một đêm, cô nương thấy sao?”.

Nữ tử cúi đầu, sống mũi thẳng đều đặn đến cơ hồ như không giữ được một chiếc lông nhỏ.

“Chắc cô nương sống ở U Châu?”.

Chu Bạch Tự càng nói càng bớt ngượng ngập: “Ta cũng đang tới U Châu, đợi sáng mai ta sẽ đưa cô nương tới đó được không?”.

Nữ tử đột nhiên nhỏ giọng nói một câu: “Cảm tạ tráng sĩ đã ra tay cứu mạng”.

Chu Bạch Tự cảm thấy thanh âm của nàng giống như một nhạc khúc kỳ diệu, lại giống như tiếng mưa rơi trên hoa trắng.

Nữ tử lại nói thêm một câu: “Tôi tên Tiểu Hoắc”.

Chu Bạch Tự ngây người, “Tiểu Hoắc” giường như không giống như tên của một nữ tử ôn nhu nhường này, nhưng đọc lại mấy lượt, y lại cảm thấy rất giống, nhất thời cũng không biết làm sao, đành nói: “Mời, mời lên ngựa”.

Thần mã lại dợm bước thêm mấy bước, hí lên khe khẽ, liếc mắt nhìn chủ nhân. Nếu như ngựa cũng hiểu chuyện, vậy ắt hẳn là nó đang cười chế giễu họ Chu rồi.

Tiểu Hoắc nhẹ giọng nói: “Tráng sĩ... cùng lên ngựa, có được không?”.

Chu Bạch Tự ngần ngừ: “Thế này... không được hay lắm... nam nữ...”. Lời vừa thốt ra, y đã bắt đầu cảm thấy hối hận, bèn nuốt lại không nói tiếp nữa.

Tiểu Hoắc nói: “Mạng của tiểu nữ là do tráng sĩ cứu, thân này nhờ tráng sĩ mới giữ được trong sạch, nếu tráng sĩ không chê, tiểu nữ tử cũng không dám tỵ hiềm”.

Chu Bạch Tự nghe nàng nói vậy thì hào khí liền dâng cao, lớn giọng nói: “Được, vậy thì cùng lên ngựa đi!”.

Nói đoạn liền đưa tay đỡ Tiểu Hoắc lên ngựa, rồi tự y cũng nhảy lên ngồi phía sau, hai tay ôm vòng ra trước người nàng, hô lên một tiếng. Thần mã tung vó lao vút đi xuyên qua màn mưa mờ mịt.

Phi kỵ trong mưa.

Mưa càng lúc càng lớn, phủ lên núi đồi một tấm lưới bạc, tiếng vó ngựa dận trên mặt đường và tiếng mưa tạo thành một thứ tiết tấu vô nghĩa và đơn điệu. Chu Bạch Tự cảm thấy Tiểu Hoắc trong vòng tay mình khẽ run lên, liền không tự kềm chế nổi mà nhích lại gần một chút, mùi u hương từ mái tóc nàng liền xộc vào mũi, cơ hồ như y đang ôm trong lòng một đóa hoa Dã Khương thơm ngát vậy.

Đôi tai trắng mềm của Tiểu Hoắc cũng cảm nhận được hơi thở nóng ấm của nam nhân phía sau. Thân thể đã lạnh tới muốn đóng băng của nàng, không hiểu sao còn cảm thấy ấm dần lên trong cơn mưa lớn.

Chu Bạch Tự lao ào ào trên đường, khiến nàng có cảm giác tròng trành như cùng ngồi trên thuyền, mơ mơ hồ hồ như đồng sinh cộng tử với đối phương. Máu và nước mắt của nàng phảng phất như bùng cháy trong mưa, nước mưa thấm ướt y phục của hai người, làm chúng dính sát lại với nhau, huyết dịch cơ hồ như cũng từ đó lan tỏa chảy sang cơ thể đối phương.

Chính vì cảm giác này mà Tiểu Hoắc đã dựa hẳn người vào lòng Chu Bạch Tự.

Vì thế đợi đến lúc họ tới được Quyền Gia Câu, hai người cơ hồ như đã tương giao được mấy chục năm, cảm giác xấu hổ ngượng ngùng lúc đầu đã hoàn toàn không còn tồn tại.

2.Hai người thuê hai phòng ở khách sạn ven đường, thay y phục ướt rồi chuẩn bị dùng cơm. Cả hai cảm thấy ăn uống trong phòng của Chu Bạch Tự hay Tiểu Hoắc đều không tiện lắm, bèn xuống nhà dưới dùng cơm. Chu Bạch Tự dặn dò tiểu nhị lấy thứ cỏ tốt nhất cho ngựa ăn, rồi cùng Tiểu Hoắc ăn máy món ăn nóng hổi trên bàn. Bởi vì vừa mới vượt quãng đường dài trong mưa, thế nên hai người đã gọi một bình “Cổ Thành Thiêu”.

Bên ngoài tối om như một tờ giấy Tuyên Thành bị đổ mực, có dùng bông thấm cũng không sạch.

Quyền Gia Câu có mấy khách điếm, có mấy con phố, đều tối đen tranh thủy mực, trong màn mưa mờ mờ xám xịt lại càng chẳng có chút sinh khí.

Giữa nhà có một chậu lửa lớn, xung quanh có mấy khách lữ hành đang xòe tay sưởi ấm.

Có điều trong lòng Chu Bạch Tự và Tiểu Hoắc lại cảm thấy rất ấm áp.

“Cổ Thành Thiêu” chẳng những đã làm máu huyết trong cơ thể họ nóng bừng, mà đã phủ thêm một lớp mây hồng lên hai má phấn của Tiểu Hoắc.

Họ rất ít nói chuyện, ăn cũng rất ít, trong tiếng mưa rơi tịch mịch, thi thoảng vang lên vài tiếng ngựa hí cô đơn.

Chu Bạch Tự và Tiểu Hoắc rời khỏi bàn ăn, trở về phòng ngủ trên lầu. Hai người đi ra từ hai gian phòng khác nhau, nhưng lại quay trở về cùng một phòng.

Mưa đêm làm cho mấy mấy chiếc đèn lồng đỏ treo ngoài cửa tiệm có mấy chữ “thực” - “túc” mơ mơ hồ hồ, trong mông lung toát ra một chút không khí vui vẻ cũ kỹ.

Chu Bạch Tự nhìn thấy hai má hây hồng của Tiểu Hoắc, không cầm được lòng đưa tay lên khẽ vuốt ve. Con phố dài trong mưa, chỉ có cơn gió lạnh lẽo thê lương thổi vi vu.

Hơi thở của Tiểu Hoắc dần trở nên gấp gáp, chiếc cổ thon duỗi dài ra vì khó thở, lộ ra chiếc gáy trắng muốt, khiến Chu Bạch Tự không kềm chế được cơn sóng lòng, đặt môi hôn khẽ lên đó.

Toàn thân Tiểu Hoắc cơ hồ như bị thoát lực, lùi lại phía sau, làm tấm màn bị buông xuống, thở hổn hển nói: “Đừng... đừng...”.

Nhưng rồi tiếng nói lại bị hơi thở dồn dập lấp đi mất, hồi lâu sau nàng mới nghiến răng thốt ra nốt nửa câu sau: “Huynh... huynh sẽ hối hận đó”.

Chu Bạch Tự ào tới như sóng biển, như cuồng phong, câu nói của Tiểu Hoắc làm y thoáng ngây người: “Hối hận?” Ngay sau đó y liền tự nhủ: “Có gì mà hối hận chứ? Có được nữ tử thế này, chết ta cũng không hối hận!” Kế đó tâm tư của y lại dồn cả vào việc hôn như điên như cuồng lên gương mặt trắng bóc của Tiểu Hoắc.

Đương nhiên y không phát giác ra, lúc nói câu này, bàn tay nắm chặt tấm màn của Tiểu Hoắc vì quá dụng lực nên ngón tay đã đâm vào lòng bàn tay. Cuối cùng tấm màn cũng buông xuống, nhẹ nhàng và dịu dàng đắp lên che đậy cho hai tấm thân nóng bỏng.

3.

Ngày hôm sau. Chu Bạch Tự đã lên lưng ngựa từ khi những giọt nước mưa đêm qua vẫn còn vương vấn trên mái hiên. Y hít sâu một hơi không khí trong lành của buổi sáng sớm, hôm nay là một buổi sáng nhiều sương mù. Đêm nay, y sẽ phải tới Đàm Đình, quyết phân cao hạ với Lam Nguyên Sơn của Tây trấn.

Lúc y lên ngựa, hít vào thứ không khí thanh khiết sau cơn mưa, trong lòng liền cảm thấy thế gian này dường như không có chuyện gì là không thể thực hiện.

Y nhớ lại việc hoang đường tối qua, khóe miệng khẽ hiện nụ cười. Chu Bạch Tự cảm thấy vận khí của mình cũng không đến nỗi nào, dựa vào vận khí này, nhất định y có thể đánh bại Lam Nguyên Sơn.

Điều phiền phức duy nhất là: Chu Bạch Tự không biết phải sắp xếp cho vị hôn thê Bạch Hân Như và Tiểu Hoắc thế nào. Có điều, y quyết định không nghĩ ngợi những chuyện phiền não này trước khi quyết đấu, mà phải dùng nhuệ khí mới có được lúc đắc chí, đánh bại Lam Nguyên Sơn, đợi sau khi giành được thắng lợi vinh quang thì mới lo xử lý.

Y ngồi trên ngựa, quầy lại nhìn Tiểu Hoắc đang ngây người ra vẫy vẫy bàn tay nhỏ nhắn, rồi đưa tay lên hét lớn: “Nàng ở đây đợi ta, sau khi đánh thắng ta sẽ quay lại tìm nàng”.

Y vừa thúc ngựa, vừa cảm thấy mình thật hạnh phúc. Sáng sớm hôm qua, người tiễn y là Bạch Hân Như, đẹp tựa một đóa tường vi trắng, sáng sớm hôm nay, y lại được Tiểu Hoắc diễm lệ tựa một đóa hoa Dã Khương tiễn đưa.

Vì vậy y cưỡi trên ngựa, mà như cưỡi trên mây vậy, chưa đến trưa đã đến U Châu rồi.

Chu Bạch Tự tìm nơi nghỉ trọ, đả tọa điều tức, để cho sát khí và công lực của mình lên trạng thái hoàn mỹ nhất... y phải dùng chiến ý mạnh mẽ nhất, để đánh bại Tây trấn Phục Ngưu trấn chủ Lam Nguyên Sơn.

Lúc y vận khí hành công, cảm thấy công lực của mình phát huy tới tràn ngập khắp châu thân, trong lòng vô cùng thỏa mãn, bởi vì đối phương là Lam Nguyên Sơn nổi danh thiên hạ với nội lực hùng hậu, trận chiến đêm nay, chỉ dựa vào kiếm pháp e rằng khó mà giải quyết được.

Thì ra Chu Bạch Tự tuổi trẻ đắc ý, trở thành nhất phương bá chủ, ngoài ra y còn là một trong những cao thủ thanh niên cả nội ngoại công phu đều có tạo chỉ đặc thù trong võ lâm.

Nội công của y là Long Hổ Hợp Kích đại pháp của Long Hổ Sơn, hơn nữa còn tinh thông cả Vô Tướng thần công của Thiếu Lâm Tự, có thể chuyển hóa nội lực thành Tiên Nhân Chỉ, không gì là không xuyên thủng được.

Nhưng ngoại hiệu của y lại là Thiểm Điện Kiếm. Nội công của y càng thâm hậu, thì kiếm pháp lại càng nhanh, địa vị trong võ lâm cũng càng cao, trong các cao thủ mới quật khởi, hiện nay vẫn chưa có người nào có thể sánh với y được.

Lúc y giết chết Khiếu Xuân ngũ miêu Mạt thị huynh đệ chỉ dùng tới khoái kiếm, đã khiến cho bốn người trong năm huynh đệ họ Mạt táng mạng.Chu Bạch Tự tuy không phải là vị tông chủ trẻ tuổi nhất trong Võ lâm tứ đại gia, y còn hơn Nam trại Ân Thừa Phong hai tuổi, nhưng trong tứ đại gia, y là người nổi danh nhất, ngoại hiệu cũng oai phong nhất.

Tây trấn là thế gia ít can thiệp ân oán giang hồ, võ lâm thị phi nhất trong Võ lâm tứ đại gia.

Lam Nguyên Sơn là Trấn chủ của Phục Ngưu trấn, nhiều hơn Chu Bạch Tự mười tuổi, rất ít giao thủ với người, nhưng giang hồ truyền ngôn nội công của người này đã tới cảnh giới không thể tưởng tượng, ngay cả Nội Gia Đệ Nhất Quân Đào Thiên Vân nổi danh chưởng lực hùng hậu, cố ý dùng lời lẽ khích bác, bức Lam Nguyên Sơn xuất thủ đối chiêu với y ba chưởng, sau đó Đào Thiên Vân về nhà bệnh liền ba năm. Đó là vì y phải dùng toàn lực mới hóa giải được nội kình của đối phương bức nhập vào cơ thể, dẫn đến thận hư huyết hao, cơ hồ suýt nữa mất đi tính mạng.

Ngoài ra còn có truyền ngôn rằng Lam Nguyên Sơn cẩn trọng đến mức khiến người ta phải le lưỡi lắc đầu, chẳng những mỗi lần trước khi ăn đều dùng ngân châm thử độc, mà thậm chí sau khi ăn y còn có thể nói chính xác xem mình đã ăn hết bao nhiêu hạt cơm, không sai một hạt. Thái độ này của y, khiến Phục Ngưu trấn tuy không thành danh trong một đêm, nhưng luôn luôn tiến tới, từ một vùng đất khô cằn hẻo lánh, giờ đã trở thành một trấn đông đúc trù phú, tài lực không kém gì thế gia giàu có nhất trong tứ đại gia là Đông bảo.

Lam Nguyên Sơn muốn quyết chiến, người đầu tiên khiêu chiến là Chu Bạch Tự.

Điểm này, Chu Bạch Tự cũng không hiểu lắm, nhưng y hoàn toàn không sợ.

Đấu chí của thanh niên nhân, cho dù là chạm phải lửa đỏ, cũng chỉ coi như là một thứ rèn luyện, chứ tuyệt không vì đau đớn mà sợ hãi.

Chu Bạch Tự muốn gặp Lam Nguyên Sơn sớm hơn một chút, quyết chiến sớm hơn một chút, thắng lợi sớm hơn một chút, để có thể trở về gặp Tiểu Hoắc sớm hơn một chút.

4.

Chu Bạch Tự gặp Lam Nguyên Sơn ở Đàm Đình.

Đó là buổi tối.

Tiếng sênh tiếng ca vang vang khắp nơi, trên phố trong ngõ người đông như biển, hoa đăng rực rỡ như ban ngày.

Chu Bạch Tự và Lam Nguyên Sơn nhìn thấy hoa đăng, cùng lúc thầm nhủ: “Thì ra Trung Thu sắp tới rồi”.

Hai người nghĩ đến đây, không hẹn mà cùng ngước mắt lên nhìn vầng trăng lạnh lẽo trên cao.

Thị tuyến hai người lại trở lại đoàn người nhiệt náo, lập tức liền phát hiện ra đối phương, giống như một tảng nham thạch cao lớn sừng sững.

5.

Có chim yến bay qua, khẽ lượn trên đầu biển người, rồi bay vút lên cao. Hoa đăng sáng rực, chiếu sáng làm mặt người tràn đầy hỉ khí.

“Đúng là có chim yến”.

Lam Nguyên Sơn vận bộ trường bào bằng lụa màu lam, mặt trắng hơn tuyết, nhưng râu ria xồm xoàm cả dưới cằm.

“Phải!”.

Chu Bạch Tự cũng thầm cảm thấy kính phục trước thái độ nhàn địch của đối phương.

“Trận chiến này của chúng ta, đánh ở nơi nhiệt náo, kết thúc ở nơi u tĩnh, có được không?”.

Đây là câu nói thứ hai của Lam Nguyên Sơn.

Chu Bạch Tự đương nhiên hiểu được dụng ý của y.

Võ lâm tứ đại gia dù sao cũng là bốn phái hệ liên quan mật thiết với nhau trong bạch đạo, vì vậy, Đông bảo Tây trấn Nam trại Bắc thành tuy đã đến mức không thể không phân thắng phụ, nhưng cũng không thể công khai huyết chiến, chỉ cần mỗi bên cử ra một người đại biểu là để phân cao ha là được rồi.

Nguyên nhân chủ yếu là: Võ lâm tứ đại gia có một điểm giống với Tứ Đại Danh Bộ, đó chính là bảo vệ chính nghĩa võ lâm, trừ bạo an lương, tuy cách làm và suy nghĩ của hai bên có lẽ hơi khác biệt, nhưng xét trên diện rộng thì cũng là thống nhất vậy.

Nếu tà ma hắc đạo biết được Võ lâm tứ đại gia tàn sát lẫn nhau, lẽ nào lại không vỗ tay chúc mừng, thậm chí là nhân lửa quạt thêm chút gió?

Tình hình này bất luận là Lam Nguyên Sơn hay Chu Bạch Tự cũng đều không muốn nhìn thấy, vì vậy trận chiến này, tuy trọng đại nhưng lại không hề có tiếng vang trên giang hồ.

Hơn nữa, nếu như trận quyết chiến này để cho bốn người có giao tình thâm sâu với tứ đại gia là Tứ Đại Danh Bộ biết được, họ nhất định sẽ toàn lực ngăn trở chuyện này xảy ra.

Những điểm này, trong chiến thư Lam Nguyên Sơn gửi Chu Bạch Tự đều đã viết rất rõ ràng. Trước khi quyết chiến, tuyệt đối không khoa trương, càng ít người biết càng tốt, nhưng để cho công bằng công đạo, trận chiến này sẽ diễn ra ở nơi công khai, sau khi quyết định thắng phụ, mới cho người biết kết quả.

Thế nên họ đã chọn nơi quyết đấu là Đàm Đình nhiệt náo, phương thức quyết đấu lại cực kỳ tịch mịch.

6.

Góc phố truyền lại tiếng đàn tiếng ca huyên náo, trong đó lại phảng phất như có tiếng chuông chùa cất lên.

Lam Nguyên Sơn cười cười. Ống tay áo của y rất dài, buông xuống sát mặt đất.

“Ta luyện nội công, Tiên Nhân chỉ, Long Hổ Hợp Kích pháp, Vô Tướng thần công của Chu thế huynh, Lam mỗ nghe danh đã lâu, cũng vô cùng ngưỡng mộ”.

“Không dám!”.

Chu Bạch Tự mỉm cười tiếp lời.

“Chúng ta trao đổi kỹ nghệ, ai thất thủ thì tự biết, Chu thế huynh thấy thế nào?”.

Lam Nguyên Sơn nhướng một bên lông mày, khiến cho gương mặt y giống như nhân vật trong kịch, bị vẽ sót một hàng lông mày vậy.

Chu Bạch Tự không nói gì.

Y chỉ từ từ cung tay lên, đưa ngang trước ngực, ôm lại thành quyền.

Trong võ lâm, đây chính là một chữ “mời!”.

Lam Nguyên Sơn khẽ gật đầu, đi tới một bàn bán thư họa bên cạnh đó. Lão tú tài bán tranh liền không ngừng hỏi: “Khách quan! Ngài muốn mua tranh sơn thủy hay tự họa, tiệm chúng tôi có cực phẩm đó!”.

Lam Viễn Sơn cầm một bức tranh lên, giở ra đánh “soạt” một cái, cả bức tự họa liền căng ra như một miếng thép, bắn về phía Chu Bạch Tự.

Lam Nguyên Sơn vừa cười vừa nói: “Mời Chu thế huynh thưởng thức!”.

Chương 3: Tập I: Ta nhất định phải thắng - Đàm Đình chi chiến

1.

Chu Bạch Tự đối mặt với quyển họa bắn tới trước mặt, giật mình kinh hãi: trong bức tranh sơn thủy đó ẩn hàm một luồng chân lực không cực kỳ mạnh mẽ, nếu để nó chạm phải người, ắt sẽ như một tảng đá lớn đè nặng lên trái trứng gà, còn nếu né tránh, coi như y đã thua mất một hiệp.

Y liền đưa tay lên, năm ngón tay chụp lấy ống quyển.

Tay hữu của Lam Nguyên Sơn vẫn chắp tay sau lưng, chỉ dùng cánh tay tả trắng muốn cầm lấy một đầu ống quyển.

Chu Bạch Tự dùng hữu thủ.

Năm ngón tay của bàn tay hữu.

Tiên Nhân chỉ do Cổ Thâm thiền sư ở Tung Sơn truyền thụ.

Chỉ kình vừa đẩy vào ống quyển, Chu Bạch Tự lập tức cảm thấy những luồng nội lực cuồn cuộn tràn tới như sóng thủy triều, như muốn làm năm ngón tay y bật ra, bay lên không trung vậy.

Kình lực Tiên Nhân chỉ của y cũng đẩy ra như suối nguồn.

Một bên lông mày của Lam Nguyên Sơn lại hất lên, tướng mạo thập phần cổ quái. Y cũng đang cảm nhận được có năm đạo kình lực sắc bén như đao đang xuyên vào lòng bàn tay.

Hai người vẫn mỉm cười, cúi đầu xem tranh.

Lão tú tài bán tranh vẫn ngây ra bởi phong thái ung dung của vị khách mặc áo lam, chỉ khẽ vung tay một cái đã mở cuộn tranh ra đưa tới tay người khách áo trắng.

Bức họa này vẽ một mỹ nữ, y phục tung bay phất phới, bên trên có hàng chữ “Thiên tải hữu dư tình”, bút ý khinh linh uyển chuyển, sau lưng mỹ nữ là cảnh tú sơn linh thủy, thiên địa tịch mịch, vẻ thương cảm phiền muộn như tràn ngập cả bức họa.

Chu Bạch Tự cười cười nói: “Đúng là tranh đẹp, nhân tình vật ý, đều khắc họa hết sức tỉ mỉ”.

Lam Nguyên Sơn cung mỉm cười: “Bút thế sâu sắc, đúng là tuyệt tác, quả thực hiếm thấy, hiếm thấy!”.

Lão tú tài lạc phách vốn là tác giả của bức tranh, nghe được hai người tán mỹ như vậy, trong lòng như có hoa nở rộ, vội vàng nghiêng hẳn người ra trước nói: “Đây... đây chỉ là bức tranh bỏ đi của kẻ bất tài, được huệ nhãn của hai vị thưởng thức, thật là tam sinh hữu hạnh... cho dù là ba lượng...”.

Nói tới đây, ánh mắt của y liền dừng lại trên mặt giấy, cơ hồ như không thể dời đi chỗ khác.

Bức họa vẫn còn nguyên đó, nhưng màu sắc đã dần dần mờ đi, chỉ còn lại mấy vệt hồng nhạt, và năm chữ “thiên tải hữu dư tình”, năm chữ này lão đã đặc biệt mời một vị danh gia đến hạ bút, nhưng bút tích cũng dần dần trở nên mơ hồ rồi.

Y căn bản không tin vào mắt mình, nhưng lúc này, màu sắc của bức họa đang rõ ràng mờ đi.

Y đương nhiên chưa từng chú ý nét mặt của Chu Bạch Tự và Lam Nguyên Sơn lúc này, trên trán hai người đã lấm tấm những hạt mồ hôi to như hạt đậu.

Lão tú tài “à” lên một tiếng, đưa tay dụi dụi mắt đưa tay sờ sờ vào bức họa.

Đúng lúc này, bức họa đang căng ra, đột nhiên trùng xuống, hai người đều thầm thở phào nhẹ nhõm. Nếu để lão tú tài chạm phải bức họa tràn đầy công lực của hai người, lão tú tài tất sẽ bị chấn động vỡ nát lục phủ ngũ tạng mà chết, trận quyết đấu này xem như đã bại lộ. Kết quả này cả hai người đều không muốn nhìn thấy, thế nên đều nhất tề thu hồi công lực lại.

Tú tài vừa chạm phải, bức tranh chỉ còn lại bức tự họa mềm nhũn, lão tú tài há hốc miệng, chỉ nói được mấy chữ: “Đây, đây...”. Đối với y mà nói, bị người ta nhìn thấy bức họa đã thôi màu, chính là ngân lượng trắng toát đã mọc cánh bay đi trước mắt.

Lam Nguyên Sơn cười cười móc ra một đĩnh bạc: “Tranh đã thôi màu, nhưng ba lượng bạc thì ta vẫn trả đủ”.

Vừa nói y vừa đặt đĩnh bạc vào tay lão tú tài.

Lão tú tài lập tức cười toét miệng, nhưng mắt vẫn bần thần nhìn đĩnh bạc: “Tiểu nhân, tiểu nhân... không trả lại được...”.

Chu Bạch Tự chợt đưa tay ra, kẹp lấy một góc đĩnh bạc: “Ở đây đại khái có năm lượng bạc, không cần trả lại nữa”.

Lão tú tài tuy không hiểu tại sao cả đĩnh bạc lại bị cắt một góc ngọt như vậy, nhưng y nhìn thấy ngân lượng thì sướng đến mờ cả mắt, cười hì hì nó: “Tiểu điếm còn rất nhiều tranh...”. đại khái từ khi lão mở tiệm đến nay, đây là món hàng hời nhất mà cũng thuận lợi nhất.

Lam Nguyên Sơn nhìn thấy đĩnh bạc bị cắt mất một góc, như đao chém, bèn nói: “Hảo! Tiên Nhân chỉ thật kinh người!”.

Chu Bạch Tự đang định khiêm nhượng mấy câu, thì chợt thấy ngân lượng trong lòng bàn tay y lại xoắn lại, vết cắt hoàn toàn biến mất như chưa bao giờ tồn tại, trong lòng thầm kinh hãi, thất thanh thốt lên một tiếng: “Viễn Dương thần công?”.

Lam Nguyên Sơn cười cười: “Một chút tiểu kỹ thầm thường, không đáng...”.

Chu Bạch Tự nói: “Lần này không ngờ lại được kiến thức Viễn Dương thần công mà võ lâm truyền tụng là ‘dĩ nhất công phá vạn công’! ”.

Lam Nguyên Sơn cười nhạt: “Trận thứ hai, xin mời Chu thế huynh tự chọn”.

Lúc này hoa đăng huyền ảo đã bày khắp nơi trên thị tứ, có hoa đăng là truyền thuyết Tây Du, có chiếc lại là truyền kỳ Hậu Nghệ xạ nhật, Thường Nga bôn nguyệt sống động như thật... nếu như mỗi chiếc hoa đăng là một truyền kỳ, một cố sự thì Đàm Đình phải có đến cả ngàn cố sự, cả vạn truyền thuyết.

Nhưng những người đang ngẩng cổ ngắm đèn, lại không hề phát hiện cuộc ác đấu đang diễn ra giữa biển người, cũng không chú ý đến một vầng trăng lạnh lẽo treo lơ lửng trên cao.

Chu Bạch Tự ngẩng đầu nhìn hai ngọn thủy đăng cách họ không xa, cười cười nói: “Nguyệt nhập ca phiến, hoa thừa tiết cổ, Lam trấn chủ, ngọn đèn kia là của huynh, ngọn này của ta”.

Lam Nguyên Sơn ngẩng đầu lên nhìn, thấy ngọn đèn bên phía mình họa hình Quan Đế đang đọc kinh xuân thu, còn phía Chu Bạch Tự thì là Lữ Bố cầm kích, cưỡi ngựa Xích Thố.Lam Nguyên Sơn hiểu dụng ý của Chu Bạch Tự, vừa ngầm tỏ ý bảo y là Đổng Trác nuôi hổ trong nhà gây hậu hoạn, đồng thời cũng tỏ ý rằng trận này y bại là cái chắc. Tuy biết vậy, song Lam Nguyên Sơn chỉ cười cười, không nói gì.

Chu Bạch Tự ngẩng đầu lên, nói: “Lam huynh, đèn của huynh, sắp tắt rồi!”.

Y vừa nói, ống tay áo vừa khẽ phất nhẹ một cái.

Một đạo kình phong, cuồn cuộn lao về phía ngọn đèn Quan Đế.

Trong ngọn đèn chỉ có ba cây nến, làm sao chống đỡ nổi Vô Tướng thần công của Chu Bạch Tự?

Chu Bạch Tự vừa mở miệng nói đã xuất thủ, để đáp trả lại thủ đoạn lấy răng trả răng vừa rồi của Lam Nguyên Sơn. Lam Nguyên Sơn vừa không thể nhảy lên dịch chuyển vị trí của ngọn đèn trước con mắt của bao người, muốn xuất thủ cản lại cũng không kịp, lại sợ Viễn Dương thần công chưa vận tập đầy đủ khó mà chống đỡ lại Vô Tướng thần công đã có sự chuẩn bị từ trước của Chu Bạch Tự, đành hất mạnh ống tay áo, đẩy một luồng kình đạo về phía ngọn đèn họa hình Lữ Bố của họ Chu.

Chu Bạch Tự thầm kinh hãi, biết rằng cho dù y có đánh tắt đèn Quan Đế của Lam Nguyên Sơn, thì ngọn đèn Lữ Bố của mình cũng tắt, kết cuộc vẫn là bình thủ, bèn vội vã quét ngược lại, chuyển hướng lực đạo chặn lấy kình lực Viễn Dương thần công của Lam Nguyên Sơn.

Lão bản bán hoa đăng dường như phát giác có điều gì khác lạ, a lên một tiếng, bước ra xem có chuyện gì, nhưng nhìn quanh nhìn quất mấy lượt mà cũng chẳng thấy gì khác lạ, chỉ biết gãi gãi đầu mà chẳng hiểu gì sất. Không biết có một trận gió ở đâu thổi tới mà các ngọn đèn xung quanh chẳng thấy lắc lư chút nào, chỉ có hai ngọn đèn của y là bập bùng bập bùng, lắc qua lắc lại không ngừng.

Chân lực hai người chạm nhau, sắc mặt cùng lúc biến đổi.

Tả thủ của Lam Nguyên Sơn lạ khẽ phất lên, một luồng kình lực khác, liền bắn về phía ngọn đèn Lữ Bố.

Ống tay áo còn lại của Chu Bạch Tự cũng hất về phía ngọn đèn Quan Đế của Lam Nguyên Sơn.

Lần này thì đến lượt họ Lam phải thu kình lực về cả lại nội kình Vô Tướng thần công của Chu Bạch Tự.

Hai cỗ nội gia chân lực lại đụng nhau trên không lần nữa, khiến hai ngọn đèn mỏng manh không ngừng xoay chuyển. Lão bản lại chạy ra ngoài, lẩm bẩm nói: “Âm phong ở đâu ra vậy nhỉ?”.

Ánh trăng lành lạnh, tiết thu mát mẻ, tất cả chúng nhân đều không cảm thấy có gió mà hai ngọn đèn vẫn rung rinh không ngừng, nên không tránh khỏi có người cảm thấy kỳ quái, nghển đầu lên nhìn.

Có người bật cười nói: “Lai lão bản, hai ngọn đèn này của ông hay thật đấy, tự mình biết lắc lư nữa kìa!”.

Ông chủ tiệm bán đèn bên cạnh cũng lên tiếng nói đùa: “Có khi Quan Đế gia và Lữ Bố tướng quân muốn đánh trận cũng không chừng đấy!”.

Y vừa mới dứt lời thì hai ngọn đèn lồng đã quay tít trên dây treo, chúng nhân đều tấm tắc khen kỳ lạ, nhưng không người nào để ý thấy giữa dòng người chật ních ấy có hai người đang đứng lặng yên, thi triển thần công để kềm chế lẫn nhau.

Chu Bạch Tự mấy lần dùng Vô Tướng thần công hòng phật tắt ngọn đèn Quan Đế, nhưng đều bị Lam Nguyên Sơn cản trời. Còn Lam Nguyên Sơn thì cũng vận Viễn Dương thần công làm tắt đèn Lữ Bố, song mấy lần liền đều bị Chu Bạch Tự ngăn cản nên không hề có kết quả mong muốn.

Người trên phố chạy lại xem sự lạ mỗi lúc một đông thêm. Một người nhìn thấy Lam Nguyên Sơn đang ngẩng cổ lên nhìn hai ngọn đèn, liền bước tới chạm khẽ vào y rồi hỏi: “Làm sao mà ngây người ra thế kia?”.

Nhưng lúc này Lam Nguyên Sơn đang vận tập Viễn Dương thần công lưu chuyển khắp người, làm sao để người khác chạm vào được? Người bình thường nếu chạm phải y lúc này, chỉ sợ sẽ bị chấn gãy xương đứt gân, gan ruột lộn phèo, như vậy thì vừa hại người vô tội, cũng vừa bại trận nên Lam Nguyên Sơn vội vàng hừ nhẹ một tiếng, hóa tán toàn bộ công lực chỉ trong nháy mắt.

Công lực của Lam Nguyên Sơn hóa tán cực nhanh, chỉ trong nháy mắt, vì vậy khi tay người kia chạm vào vai y, chẳng hề có cảm giác gì đặc biệt, chỉ có điều Lam Nguyên Sơn đang vận công lên tới cực hạn, đột ngột hóa tán đi toàn bộ nên chân khí hơi tắc nghẽn, nhất thời không lên tiếng đáp lại được.Chu Bạch Tự liền nhân cơ hội hiếm hoi này, dồn thêm công lực, đẩy mạnh về phía ngọn đèn Quan Đế.

Nhưng cũng thật khéo, đúng lúc này thì có một tiểu nữ tử bán hoa nhìn thấy vị công tử bạch y phong lưu tuấn tú này, đoán là người yêu hoa, bèn chạy tới kéo tay áo họ Chu hỏi: “Công tử, công tử, ngài mua mấy đóa hoa...”.

Ống tay áo Chu Bạch Tự lúc này đang tụ đầy chân lực Vô Tướng thần công, làm sao dễ dàng chạm vào được? Nếu để tiểu nữ tử bị chấn động mà chết, vậy thì cho dù y có dập tắt được ngọn đèn, cũng sẽ bại lộ chân tướng, coi như đã tự chuốc lấy thất bại. Chu Bạch Tự thầm kinh hãi, vội vàng dẫm mạnh gót chân xuống đất, dồn toàn bộ công lực truyền xuống bên dưới.

Lúc tiểu nữ tử chạm vào ống tay áo y, công lực tụ tập trong đó đã hoàn toàn tiêu biến, nên tự nhiên cũng không hề hấn gì. Nhưng hai luồng kình lực đang dồn ép nhau trên không, đột nhiên biến mất vô ảnh vô hình đã gây nên một trận nghịch phong. Chỉ nghe “vù” một tiếng, ngoại trừ hai chiếc đèn họa hình Quan Đế, Lữ Bố ra, tất cả những ngọn đèn xung quanh đó đều tắt phụt.

Chỉ còn lại vầng trăng lơ lửng trên cao.

2.

Ánh trăng trắng bàng bạc.

Những ngọn đèn bị tắt toàn bộ đều không ngừng đung đưa trên dây treo, chỉ riêng hai ngọn đèn lúc nãy rõ ràng bập bùng lắc lư như muốn tắt là sáng bừng lên hơn cả lúc trước, khiến cho ai nấy đều trầm trồ không hiểu tại sao, cả lão chủ tiệm bán đèn cũng lẩm bẩm: “Hai ngọn đèn này của ta, nhất định có thần minh phù trợ, nhất định có thần minh phù trợ!”.

Kết quả là có người trả giá tới mười lượng, nhưng lão bản vẫn sợ thiệt, cương quyết không bán.

Từ lúc tất cả đèn tắt phụt, cho tới lúc từng ngọn nến, ngọn đuốc được đốt lên, cả phố chợ luôn ồn ào náo nhiệt.

Đặc biệt là khoảnh khắc bóng tối đột ngột giáng lâm đó, có nhiều kẻ đã thừa cơ làm loạn, không ngừng có tiếng kêu kinh hãi của các nữ tử vang lên. Chủ đề mới mẻ này đáng lẽ phải được tiếp tục bàn luận, song một sự việc khác mới mẻ hơn đã làm những kẻ háo sự ở Đàm Đình chú ý, quên cả chuyện vừa rồi.

Thì ra là có nhà quý nhân nào đó đang mở tiệc chúc thọ trên hoa thuyền, đốt pháo hoa, pháo thăng thiên.

“Vù... bùng”...!

Từng tia sáng ngũ sắc bắn vọt lên bầu trời, rồi hóa thành muôn ngàn đóa hoa rơi xuống mặt sông, che mờ cả ánh trăng, thu hút mọi ánh mắt, chúng nhân lại được dịp xôn xao bàn luận.

Những con chim yến bay qua cũng hạ thấp độ cao, như sợ những đóa hoa lửa tung tóe bắn vào bộ y phục lộng lẫy của chúng.

Lam Nguyên Sơn nói: “Hai trận vừa rồi, chỉ kinh mà không hiểm, coi như hòa”.

Chu Bạch Tự gật đầu: “Chúng ta không thể hòa mãi như thế được”.

Nếu như tiếp tục hòa, tức là không thể phân được cao hạ, một núi sao thể dung dưỡng hai hổ chứ?

Lam Nguyên Sơn cười cười nói: “Phải, không thể hòa nữa”. Vừa nói, hai vai y liền khẽ động đậy, giống như người bình thường động đậy vai lúc di chuyển vậy, nhưng chỉ có hai vai chuyển động chứ cánh tay thì hoàn toàn bất động.

Hai con chim yến lướt qua, vẽ thành một đường cong tuyệt đẹp.

Đột nhiên, khi bay qua đầu Lam Nguyên Sơn, hai con chim liền bị một bức tường vô hình cản lại, không thể bay tiếp nữa.

Hai con chim yến liền quay đầu bay ngược lại, nhưng bốn mặt đều có những bức tường vô hình, bất luận là chúng nỗ lực thế nào, cũng đều không thể bay thoát ra khỏi được.

Chu Bạch Tự lập tức hiểu ra, y cũng tiện tay cầm lấy một quả cầu nhung bày bán bên đường, xoa xoa trong lòng bàn tay.

Hai con chim yến khác cũng vì tránh khói hoa mà lướt qua, đang chuẩn bị bay lên cao thì đột nhiên khựng lại như bị một sợi dây vô hình giữ chặt, hoảng loạn bay lên bay xuống trên đầu Chu Bạch Tự, hoàn toàn bị thao túng.

Đó là sức mạnh vô hình mà Chu Bạch Tự đã dùng quả cầu nhung để kích phát: Long Hổ Hợp Kích pháp.

Hai con chim yến trên đầu Lam Nguyên Sơn không thể bay ra khỏi màn lưới vô hình do khí công của y tạo nên. Yến tử trên đầu Chu Bạch Tự cũng không thể thoát ra khỏi bức tường kình khí Long Hổ Hợp Kích pháp.

Chợt nghe “vù” một tiếng, hai tay Lam Nguyên Sơn đưa lên, đặt ở bụng, tựa hồ như muốn chỉnh lại dây lưng, nhưng phía trên, hai con chim yến trong lưới khí vô hình của y đã bắn thẳng về phía Chu Bạch Tự như hai mũi tên, nhằm tới một con chim yến trên đầu họ Chu.

“Ầm! Ầm!...”.

Lại có mấy quả pháo hoa nổ tung trên bầu trời, nếu không phải pháo hoa rực rỡ khiến mọi người đều ngẩng lên ngắm nhìn thì ai nấy đều cũng kinh hãi vì thấy chim yến đảo lộn trên đầu hai người mà không bay đi được.

Lúc Đôi chim yến của Lam Nguyên Sơn bắn vào một con chim yến của Chu Bạch Tự, trong lòng y vô cùng kinh hãi, bởi vì Lam Nguyên Sơn chỉ cần dùng hai vai đã có thể thi triển kình lực khống chế yến tử, hai tay chỉ khẽ động đã có thể thao túng chim yến thành ám khí, còn Long Hổ Hợp Kích pháp của y, thì phải dùng tay bóp của cầu nhung mới đẩy ra được, nếu như gia tăng thêm kình lực, tuy có thể cản lại thế công của đối phương, nhưng chắc chắn sẽ bại lộ hình tích, để người ta biết y đang động thủ với người khác.

Như vậy, không phải là đồng nghĩa với bại trận hay sao.

Trận này, ngàn vạn lần y không thể bại.

Trước khi quyết đấu, y đã biết Lam Nguyên Sơn tuyệt đối không phải người dễ đối phó, nhưng y không ngờ Lam Nguyên Sơn lại khó đối phó đến vậy, công lực lại cao cường tới nhường này.

Chương 4: Tập I: Ta nhất định phải thắng - Pháo hoa - Yến Tử - Kiếm

1.

Trận chiến này, bất luận là ai bại, cũng phải tâm phục khẩu phục cam bái hạ phong, nghe đối phương sai bảo, biến thành phụ thuộc của đối phương.

Vì vậy trận chiến này, tuyệt đối không thể bại.

Chu Bạch Tự không ngừng vò quả cầu nhung trong tay, mỗi lúc một nhanh hơn. Hai con chim yến do y thao túng cũng thoắt lên thoắt xuống, nhanh như lưu tinh, khiến hai con chim do Lam Nguyên Sơn thao túng thủy chung vẫn không thể đụng trúng.

Bốn con chim yến bay qua bay lại vèo vèo, tốc độ như tên bay, vượt xa tốc độ bản thân của chúng.

Đúng lúc này, song thủ Lam Nguyên Sơn lại nâng lên đến ngực, nhìn dáng vẻ như là một người bình thường đang chỉnh lại cổ áo vậy.

Mồ hôi Chu Bạch Tự toát ra đầm đìa, thấm ướt mấy lần y phục, quả cầu nhung trên tay cũng xoay mỗi lúc một nhanh hơn.

Người bán cầu nhung phát hiện “vị khách” này cứ không ngừng xoay nắn quả cầu nhung thì lấy làm ngạc nhiên, cất tiếng hỏi: “Này có mua hay không đấy? Nếu làm hỏng cầu nhung thì tôi không bán được nữa đâu!”.

Chu Bạch Tự đang rơi vào thế hạ phong, phải toàn lực chống đỡ, làm sao lên tiếng đáp lại y được? Cũng may là người bán cầu này thấy Chu Bạch Tự ăn mặc như quý gia công tử, không giống loại người ăn quỵt, thầm nhủ có lẽ vị công tử này cảm thấy cầu nhung của mình tân kỳ quá nên không nỡ buông tay, thế nên cũng chỉ lầm bầm mấy tiếng, ánh mắt lại ngước lên cao ngắm pháo hoa.

Hai hàng lông mày của Lam Nguyên Sơn nhíu lên, thái dương huyệt gồ cao, còn tay thì đã nâng lên đến tóc mai, giống như đang vuốt vuốt lại hai hàng tóc mai bị rối vậy.

Sắc mặt Chu Bạch Tự lập tức biến đổi.

Bốn cánh chim trên đỉnh đầu hai người kêu lên những tiếng quái dị.

Lại một quả pháo hoa nữa nổ bung giữa bầu trời đêm, đẹp tựa một đóa mẫu đơn vàng chói lọi, khoe khoang sự phú quý hào hoa.

Tay của Lam Nguyên Sơn đã đưa lên quá mang tai, giống như đang chỉnh lại tóc cho gọn gàng, nhưng thực ra Viễn Dương thần công của y đã vận lên tới tầng thứ chín rồi!

“Bốp!”.

Một con chim yến của Chu Bạch Tự đã bị đụng trúng, máu thịt mơ hồ, rơi bịch xuống đất.

Chu Bạch Tự chỉ còn lại một con chim yến.

Nếu cả con này cũng chết, coi như y đã bại.

Chu Bạch Tự chưa từng nghĩ rằng mình sẽ bại trong tay Lam Nguyên Sơn. Y không thể bại.

“Bùng!”.

Lại một tiếng pháo vang lên, trên bầu trời đêm đen thẫm hiện lên một con ngô công lớn đủ màu rực rỡ.

Lam Nguyên Sơn chợt cảm thấy ngoài pháo hoa, còn có một tia sáng khác nữa lóe lên, nhưng vì quá nhanh, nên y chưa kịp nhìn rõ thì ánh sáng đó đã tắt ngấm.

Một con chim yến do y khống chế, bất ngờ rơi bịch xuống.

Kiếm thật nhanh!

Lam Nguyên Sơn thầm tán thưởng, kế đó là cảm giác không lạnh mà run: Chu Bạch Tự không ngờ đã xuất kiếm!

Chu Bạch Tự xuất kiếm giữa chốn náo thị đông người!

Nhưng chúng nhân không hề phát hiện Chu Bạch Tự đã xuất kiếm, bởi vì kiếm pháp của y quả thực quá nhanh, lại đúng lúc pháo hoa nổ tung tóe trên trời, nên cho dù có người nhìn thấy, cũng chỉ nghĩ rằng đó là pháo hoa rơi xuống mà thôi.

Kiếm của Chu Bạch Tự không kinh động người khác, nên không thể xem là phạm quy.

Chu Bạch Tự đã có thể giết được một con yến, vậy thì nhất định cũng có thể hạ sát con thứ hai.

Lam Nguyên Sơn nghĩ tới đây thì...

Lại một tia sáng lóe lên.

Lại một quả pháo hoa nổ tung giữa trời.

2.

Pháo hoa vẽ nên một bức tranh đẹp lộng lẫy trên nền trời đêm.

Kiếm quang phóng về phía chim yến.

Trong ánh sáng của pháo hoa, chim yến liệu có lộ ra vẻ kinh hoàng trước khi bị ánh kiếm kết liễu sinh mạng?

3.

Đúng lúc này chợt nghe một người kêu lên: “Tướng công!”.

Lam Nguyên Sơn quay đầu lại trầm giọng: “Ngân Tiên, mau trở về!”.

Khi y quay đầu lại trầm giọng quát, công lực đã tiêu giảm đi phần nào, kiếm quang vốn thừa sức đâm xuyên qua thân thể chim yến.

Nhưng kiếm quang cũng tắt phụt, giống một con rắn đang lao tới cắn lấy cổ con mồi thì đột nhiên biến thành một khúc cây vậy.

Chu Bạch Tự đúng là đã biến thành một khúc cây.

Bởi vì người vừa thốt lên tiếng “tướng công” đang đứng trước mặt y, những quả cầu nhung rực rỡ sắc màu, cũng không bằng được một phần của ánh mắt nàng.

Tiểu Hoắc!

4.

Chu Bạch Tự thầm thở dài một tiếng.

Thì ra tiểu Hoắc chính là Hoắc Ngân Tiên danh chấn giang hồ.

Tiểu Hoắc chính là thê tử của Lam Nguyên Sơn.

Lam Nguyên Sơn là trượng phu của Tiểu Hoắc.

Thiểm Điện Kiếm của y không còn “thiểm điện” được nữa, mà ngưng tụ giữa không trung, cơ hồ như đang bị khảm sâu vào một tảng đá vậy. Con chim yến còn lại, cũng bị Lam Nguyên Sơn dùng chim yến của y đụng cho biến thành một đám máu thịt bầy nhầy.

Con chim yến cuối cùng sống sót, sau khi đụng chết đồng loại, liền kêu lên một tiếng bi thương, bay vút lên cao.

Không biết con chim yến “sống sót sau kiếp nạn” này khi bay lên bầu trời mênh mông vô tận, liệu có nhớ đến đồng loại của nó? Liệu có cảm giác thương tâm hay không?

5.

Lại có thêm hai quả pháo nữa nổ trên bầu trời, hóa thành muôn ngàn điểm sáng nhỏ rực rỡ sắc màu.

Đã có người chú ý thấy một thanh kiếm sáng lấp lánh, đang chỉ lên trời. Người cầm kiếm là một thanh niên tuấn tú, bạch y như tuyết.

Gương mặt thiếu niên anh tuấn này, lại xám xịt như bị trét lên một lớp tro bụi.

Lam y nhân bước lại gần, đặt tay lên vai y, phảng phất như tri giao lâu ngày gặp lại, dáng vẻ thân thiết vô cùng.

Song chỉ có mình Chu Bạch Tự biết, sáu đại huyệt trên cổ y đã bị Lam Nguyên Sơn khống chế.

Lam Nguyên Sơn thấp giọng nói một câu: “Chu thế huynh bại rồi”.

Chu Bạch Tự lẩm bẩm lặp lại: “Ta bại rồi”.

Lam Nguyên Sơn nhẹ nhàng buông y ra, chậm rãi nói: “Ta không giết thế huynh”.

Nói đoạn y quay người lại nói với Tiểu Hoắc: “Ngân Tiên, nàng gọi ta như vậy, thật là nguy hiểm, chỉ một chút phân thần mà chút nữa ta đã bại trong tay người khác rồi, may là...”.

Chu Bạch Tự đột nhiên quỳ xuống, dùng hết sức lực bình sinh hét lớn: “Ta là Bắc thành Vũ Dương thành Thành chủ Chu Bạch Tự, trận chiến Đàm Đình ngày hôm nay, ta đã bại dưới tay Tây trấn Phục Ngưu trấn Trấn chủ Lam Nguyên Sơn, Chu Bạch Tự thua tâm phục khẩu phục, tuyệt không oán thán. Ân không giết của Lam trấn chủ, Chu Bạch Tự mãi mãi không quên, từ nay sẽ đi theo Lam trấn chủ, nghe người sai sử, quyết không phản kháng”.

Một người bạt kiếm chỉ lên trời giữa chốn thị tứ này đã là một chuyện kỳ quái rồi, đột nhiên người này lại cao giọng nói liền một tràng dài, nên càng lúc càng có đông người đến tham gia nhiệt náo, trong đó cũng có không ít người trong võ lâm hoặc người thông hiểu chuyện giang hồ, không ai là không kinh hãi ngạc nhiên, đồng thời cũng không thể nào nghĩ ra được hai người này đã quyết đấu vào lúc nào.

Lam Nguyên Sơn bước lên một bước, đỡ Chu Bạch Tự dậy, mỉm cười nói: “Sinh tử trạng của chúng ta tuy là có viết như vậy, song thắng bại là chuyện thường tình của binh gia, Chu thế huynh cũng không cần quá để ý trong lòng”.

Chu Bạch Tự không nói gì.

Tiểu Hoắc đứng sau lưng Lam Nguyên Sơn, giống như một hồn ma diễm lệ lạnh lùng giữa chúng sinh.

Lam Nguyên Sơn lại cười cười nói tiếp: “Kỳ thực, vừa rồi Tiên Nhân chỉ, Vô Tướng thần công, Long Hổ Hợp Kích pháp và Thiểm Điện kiếm của Chu thế huynh, vốn đã có thể giành được phần thắng, chỉ đáng tiếc, đáng tiếc là...”.

Lúc này chúng nhân bắt đầu nghị luận xôn xao, tin tức giống như quả cầu tuyết, càng lăn càng lớn.

“Thì ra Bắc thành Thành chủ và Tây trấn Trấn chủ đã phân thắng phụ ở Đàm Đình này!”.

“Lam Nguyên Sơn đánh bại Chu Bạch Tự rồi!”.

“Chu Bạch Tự cúi đầu xưng thần, vĩnh viễn trở thành nô bộc của Tây trấn rồi!”.

“Thật không ngờ! Thì ra Lam Nguyên Sơn xưa nay luôn trầm mặc, công lực lại cao hơn cả Chu Bạch Tự!”.

Chu Bạch Tự cúi thấp đầu, bạch y phấp phới trong làn gió đêm lành lạnh.
Lam Nguyên Sơn vỗ nhẹ lên vai y, nhỏ giọng nói: “Chu thế huynh không cần cảm thấy khó chịu, sau này, chúng ta là kim lan huynh đệ, không cần phân biệt trên dưới làm gì”.

Y vừa nói vừa ngẩng mặt nhìn bầu trời tối đen, ánh mắt thấp thoáng ẩn hiện hàn quang lạnh lẽo.

“Ta chỉ cần thế huynh giúp ta hẹn một người”.

“Ai?”.

“Ân Thừa Phong. Nam trại Trại chủ Cấp Điện Ân Thừa Phong”.

“Bùng!”.

Trên bầu trời lại hiện ra một bông hoa rực rỡ, những tia sáng muôn màu rơi xuống mặt sông như một trận mưa.

6.

Khoái mã lao đi như thuyền vượt sóng. Chu Bạch Tự ngồi trên lưng ngựa, cảm giác như đang say sóng.

Đó vốn chỉ là một lần tương ngộ ngẫu nhiên trong muôn ngàn tương ngộ giữa chốn giang hồ đầy phong ba, là một lần diễm ngộ của cuộc đời, thế nhưng lúc này Chu Bạch Tự lại cảm thấy vô cùng hối hận, xấu hổ và cả bi phẫn nữa...

Y vốn có thể thắng... nhưng lại không thể thắng!

Khi đi qua Kế Châu, Bạch Hân Như đã đứng ở thành môn đợi y từ trước, trong gió sớm, nàng như một đóa tường vi trắng tinh khiết, bàn tay nhỏ đặt khẽ lên bờm ngựa: “Huynh thắng rồi...”. Sau đó tiếng reo vui mừng của nàng liền bị gương mặt buồn rầu như đưa đám của Chu Bạch Tự làm cho tắc nghẹn.

Chu Bạch Tự lướt qua người Bạch Hân Như, cho ngựa đi chậm lại, đến sát bên nàng y mới nhỏ giọng nói một câu: “Ta bại rồi”.

Bạch Hân Như ngẩn người, nhất thời không biết nên nói gì.

Chu Bạch Tự từ từ đi qua người Bạch Hân Như, được một đoạn ngắn, mới đột nhiên giật mạnh cương ngựa, thần mã hí lên một tiếng dài, tung bốn vó lao vút đi.

Bạch Hân Như quay người lại thảng thốt kêu lên: “Huynh... huynh đi đâu?”.

Chu Bạch Tự ném lại phía sau một câu: “Ta tới Nam trại thông tri cho Ân Thừa Phong, Lam Nguyên Sơn muốn ước chiến với y”.

Bạch Hân Như muốn thúc ngựa đuổi theo, nhưng vó ngựa Chu Bạch Tự đã cuộn lên một làn khói bụi mờ mờ ở phía xa. Bạch Hân Như buồn rầu liếc nhìn xuống dưới, không ngờ lại phát hiện một đóa hoa trắng mỏng manh đang vất vả nhú ra giữa khe đá khô cằn.

7.

Chu Bạch Tự đột ngột dừng ngựa.

Chu Bạch Tự tựa như một con thuyền đang vượt sóng tiến lên, đột nhiên chìm xuống đáy biển vậy. Y bừng tỉnh khỏi cơn suy tưởng, đưa tay đặt lên đốc kiếm, chợt nghe một giọng nói trong trẻo dễ nghe vang lên bên tai.

“Sao vậy? Bạch Tự huynh, huynh xông thẳng vào Nam trại, có phải là muốn san bằng Thanh Thiên trại hay không?”.

Chu Bạch Tự ngây người, chỉ thấy một thanh niên cao gầy, sau lưng đeo một thanh kiếm không vỏ, gương mặt thoáng ẩn hiện một sự ngạo mạn lạnh lùng.

Bên cạnh y có một tiểu cô nương vận áo hoa, mái tóc dài buông xõa, thắt lưng kết thành một đóa hoa nhỏ, đeo hai thanh tiểu kiếm linh lung, trên gương mặt thanh lệ thoát tục, hiện ra hai núm đồng tiền chúm chím như hai nụ hoa.

Chu Bạch Tự thở dài một tiếng, xuống ngựa ôm quyền nói: “Thừa Phong huynh, Ngũ cô nương!”.

Một nam một nữ này chính là Cấp Điện Ân Thừa Phong và Thái Vân Phi Ngũ Thái Vân.

Hai hàng lông mày rậm của Ân Thừa Phong nhướng lên: “Bạch Tự huynh, trận chiến ở Đàm Đình không phải là sự thật chứ?”.

Chu Bạch Tự cúi đầu: “Ta đã bại”.

Ân Thừa Phong không nói gì, chỉ vỗ mạnh lên vai Chu Bạch Tự. Chỉ nghe họ Chu nói tiếp: “Lam Nguyên Sơn muốn khiêu chiến huynh”.

Ân Thừa Phong nhíu mày: “Ta sớm đã muốn quyết chiến một trận với y từ lâu rồi”.

Chu Bạch Tự nói: “Ở thành môn Vũ Dương thành”.

Ân Thừa Phong cười gằn: “Lúc nào?”.

Chu Bạch Tự đáp: “Sáng sớm mai”.

Ân Thừa Phong gật đầu: “Được, ta đi”.

Chu Bạch Tự không nhịn được, buột miệng thốt: “Thừa Phong huynh!”.

Ánh mắt Ân Thừa Phong sắc bén như đao, như nhìn xuyên thấu cả nội tâm Chu Bạch Tự: “Có gì?”.

“Ta nghĩ... huynh nên cùng... cùng Ngũ cô nương đi phó ước thì hơn”.

Ngũ Thái Vân vốn là di côi của Nam trại tiền Trại chủ Tam Tuyệt Nhất Thanh Lôi Ngũ Cương Trung. Ngũ Cương Trung vì ra tay hiệp trợ triều đình tróc nã Tuyệt Diệt Vương Sở Tương Ngọc mà ngộ hại, nên dưỡng tử Ân Thừa Phong đã được chọn lên kế thừa đại vị. Với tài trí hơn người của mình, Ân Thừa Phong đã giúp Thanh Thiên trại có được uy danh hiển hách hơn cả lúc Ngũ Cương Trung làm Trại chủ, mà Ân Thừa Phong và Ngũ Thái Vân cũng là một đôi kim đồng ngọc nữ trong võ lâm, cảm tình vô cùng sâu đậm.

Thanh danh trong võ lâm quyết không phải một sớm một chiều mà có được, mà phải đổ ra không biết bao nhiêu mồ hôi và bao nhiêu máu, nhất tướng công thành vạn cốt khô, một phân ruộng đất là một phần thu hoạch, xưa nay chưa từng có ai có thể không bỏ ra thứ gì mà thu hoạch lại được thành quả cả.

Ân Thừa Phong tuy không xưng tuyệt võ lâm bằng ta tuyệt học kiếm quyết, nội lực, khinh công như tiền Trại chủ Ngũ Cương Trung, nhưng y đã dồn toàn bộ tinh lực vào nghiên cứu một chữ “khoái”, mà chữ “khoái” này lại dồn cả vào kiếm pháp. Nếu chỉ luận kiếm pháp, Chu Bạch Tự cũng từng giao thủ với Ân Thừa Phong bảy lần, cuối cùng cũng phải thừa nhận nếu lấy kiếm luận kiếm, kiếm pháp của Ân Thừa Phong trên y một bậc.

Chỉ là trong Võ lâm tứ đại gia, Ân Thừa Phong vẫn bị coi là người yếu nhất, nhưng y cũng là người trẻ tuổi nhất.

Vì thế Ân Thừa Phong nói: “Bạch Tự huynh có phải không yên tâm chuyện ta nhận lời ứng chiến Lam trấn chủ... sợ ta sẽ bại?”.

Y bật cười khanh khách: “Nếu ta bại, tự nhiên sẽ xưng thần với Tây trấn, có điều, ta sẽ không bại”.

Chu Bạch Tự thầm cảm thấy đau đớn, trước trận chiến Đàm Đình với Lam Nguyên Sơn, y cũng từng nghĩ hệt như Ân Thừa Phong vậy.Nhưng y vẫn bại.

Hơn nữa còn bại một cách...

Ân Thừa Phong lại cười cười nói tiếp: “Cho dù ta thắng không nổi, cũng không thể nhờ Thái Vân giúp ta. Thắng bại như vậy thì còn ý nghĩa gì nữa?”.

Y liếc mắt nhìn Chu Bạch Tự, nhấn giọng nói từ từ từng chữ một: “Bạch Tự huynh, trận chiến này ở cổng thành Vũ Dương, có điều dù chúng ta tình như thủ túc, huynh cũng không thể giúp ta”.

“Nhớ kỹ, bất luận thắng bại, không thể tương trợ”.

Chu Bạch Tự không biết nên nói thế nào. Trong khoảnh khắc ấy, trong đầu y chợt hiện lên hình ảnh Tiểu Hoắc trong mưa, cuối cùng đành lẩm bẩm nói: “Vẫn là... Ngũ cô nương cùng đi thì tốt hơn”.

Ân Thừa Phong nói: “Hôm qua ở Ông Gia khẩu lại xảy ra chuyện, Nữ bộ đầu Tạ Hồng Điện chết rồi”.

Chu Bạch Tự ngẩn người ngạc nhiên: “Là độc nữ của Xử Trị Sứ Tạ Nan Thành, nữ bộ khoái duy nhất ở U Châu, Tạ Hồng Điện?”.

Phụ thân của của Tạ Hồng Điện tuy là đại quan trong triều đình, song uy danh của nàng hoàn toàn không dựa vào uy thế của phụ thân, nàng đã bắt ba mươi sáu tên giang dương đại đạo, bảy tên thái hoa tặc, chỉ riêng bốn mươi ba người này, chín nam bộ đầu còn lại của U Châu hợp lại cũng không làm nổi.

Nhưng Tạ Hồng Điện lại chỉ một mình một ngựa, toàn bộ đều bắt sống, chỉ dựa vào một điểm này, danh hiệu U Châu Đệ Nhất Nữ Danh Bộ dành cho nàng đã hoàn toàn xứng đáng rồi.

Ân Thừa Phong thở dài một tiếng: “Nàng... chết ở Ông Gia khẩu, cách Vũ Dương thành chưa đầy nửa dặm đường. Lúc đó nàng đang đi điều tra một vụ án, nhưng đã bị người khác giết chết một cách thần bí trong khách sạn... nhìn tình hình, chỉ sợ là... bị ám sát trong lúc hoàn toàn không phòng bị”.

Chu Bạch Tự hít sâu vào một hơi, gạt chuyện Tạ Hồng Điện là nữ nhi duy nhất của đại quan trong triều sang một bên, chỉ riêng chuyện nạn nhân là U Châu Nữ bộ khoái đã đủ để khiến cho người ta có cảm giác “động thổ trên đầu thái tuế” rồi. Hơn nữa, với tuyệt kỹ tam thập lục thủ phi xoa và hai mươi lăm viên nhuyễn ngạnh lưu tinh phi đạn, ai có thể tiếp cận được nàng? Vậy mà Tạ Hồng Điện không ngờ lại bị người ta ám sát!

Chu Bạch Tự ngước mắt lên nói: “Tám vụ án này...”.

Ân Thừa Phong nói ngay: “Thủ pháp không giống nhau hoàn toàn. Bảy vụ án trước đó, có dấu tích cường bạo, rõ ràng là cướp trước giết sau, còn vụ này đơn thuần chỉ là ám sát”.

“Bất kể là ai làm...”. Ngũ Thái Vân tức giận đỏ cả mặt nói: “Đã có tám người chết rồi, chúng ta nhất định phải bắt tên dâm tặc đó đền mạng”.

Cũng không hiểu tại sao, Chu Bạch Tự thấy gương mặt đỏ bừng vì tức giận của Ngũ Thái Vân, lại không dám nhìn thẳng, chỉ cúi gằm mặt. Ân Thừa Phong lạnh lùng nói: “Cố Thu Noãn, Đoạn Tang Thanh, Vưu Cúc Kiếm, Sầm Yến Nhược, Đoàn Lệ Thanh, Lãnh Mê Cúc, Vu Tố Đông... còn có cả Tạ Hồng Điện, tính mạng và sự trong sạch tám vị nữ hiệp... tên tặc tử này đúng là không thể dung tha!”.

Chu Bạch Tự đột nhiên nhớ tới Bạch Hân Như yêu kiều mỏng manh đang ở Vũ Dương thành, trong lòng bất giác hoảng hốt: “Ngũ cô nương!”.

Hàng lông mày cong cong của Ngũ Thái Vân khẽ nhướng lên, nhoẻn miệng nở một nụ cười đáng yêu như tiên nữ giáng phàm: “Có chuyện gì vậy?”.

“Các người không phải đã tổ chức thành Nữ Tử Phòng Vệ Đoàn hay sao? Hân Như...”.

Ngũ Thái Vân cười cười: “Đúng rồi, Tư Đồ phu nhân, Giang Ái Thiên, Ngao phu nhân, Nguyên phu nhân, Hề Thái Tang và muội đều là thành viên, Hân Như tỷ tỷ cũng muốn gia nhập, chúng tôi đoàn kết một lòng, vừa tránh gặp phải chuyện không hay, vừa có thể giúp đỡ điều tra hung thủ, bắt hắn về quy án”.

Nụ cười của Ngũ Thái Vân còn rạng rỡ hơn cả ánh mặt trời. Nàng là người dễ giận nhưng cũng dễ vui, người khác có thể cho rằng đấy là hỉ nộ vô thường, có điều khi nhìn thấy nàng, không ai có thể nghĩ rằng một cô nương đáng yêu như vậy hỉ nộ vô thường thì có gì không đúng cả.

“Chúng tôi hiện giờ có bảy nữ tử, gọi là Thất Cô! Mục đích của Thất Cô chính là thay tám vị tỷ tỷ đã ngộ nạn báo cừu!”.

Ân Thừa Phong liếc nhìn nàng với ánh mắt tràn trề yêu thương, mỉm cười nói: “Ta từng hỏi bọn họ tại sao lại không gọi là Thất Tiết Nữ”.

Y nói rồi đưa mắt nhìn Chu Bạch Tự: “Bảy nữ nhân như vậy cùng ở với nhau, tự bảo vệ chắc không có vấn đề, nhưng muốn bắt được hung thủ thì e rằng hơi khó!”.

Dứt lời y liền bật cười ha hả.

Ngũ Thái Vân lừ mắt nhìn y một cái, nhưng trong ánh mắt tức giận lại ẩn hàm tiếu ý. Tình cảm thiếu nữ giống như những hạt bồ công anh, bị ngọn gió đa tình thổi khẽ, liền tản ra khắp nơi.

“Huynh không cần lo lắng, bảy người chúng tôi ở cùng với nhau, Hân Như tỷ tỷ chắc sẽ không có chuyện gì đâu”.

Ngũ Thái Vân hiểu rõ sự bất an trong lòng Chu Bạch Tự, đây là cảm giác mẫn tiệp đặc biệt chỉ riêng nữ tử mới có.

“Chúng tôi vốn định xuất trại hẹn Hân Như tỷ tỷ cùng tới Ông Gia khẩu tra án”.

Ân Thừa Phong nói: “Nhưng bây giờ ta phải tới Bắc thành, nàng hãy đi Ông Gia khẩu một mình vậy”.

Ngũ Thái Vân ngẩng mặt lên, gương mặt nàng tròn đều, nhưng không có lấy một chút thịt nào thừa ra, giống như một đôi khuyên tai ngọc được điêu khắc vô cùng tỉ?mỉ vậy, khiến người ta nhìn ngắm mãi cũng không chán mắt.

“Huynh đi đi, huynh nhất định sẽ thắng!”.

Ân Thừa Phong nhướng cao đôi mày kiếm, cất tiếng cười vang dưới ánh mặt trời.

Y là một thiếu niên có chí khí phấn đấu.

Thiếu nữ vĩnh viễn tin tưởng tình lang của nàng có thể làm được những chuyện lớn kinh thiên động địa, quỷ khốc thần sầu.

Chu Bạch Tự thầm cảm thấy chua chát.

Cả đời y vốn không biết hối hận là gì, nhưng chỉ trong chốc lát, những chuyện khiến y hối hận đã liên tiếp ập tới, khiến cho y không thể nào trở mình lên được.

Ân Thừa Phong mỉm cười nói: “Thế nào? Bạch Tự huynh có đi cùng ta không?”.

Chu Bạch Tự gật đầu.

Ngũ Thái Vân cũng cười cười nói: “Có Chu thành chủ đi cùng huynh ấy thì muội càng yên tâm. Hân Như tỷ tỷ sẽ cùng muội tới Ông Gia khẩu, huynh không cần lo lắng”.

Ân Thừa Phong cười ha hả: “Bạch Tự huynh đi làm trọng tài, để cho Lam Nguyên Sơn kia thua cho tâm phục khẩu phục! Có điều...”. Y quay người nhìn sang Ngũ Thái Vân, nhưng ánh mắt đã hoàn toàn không còn vẻ phấn khởi hào hứng như bình thường nữa, mà trở nên quan hoài vô hạn.

“Nàng cũng phải cẩn thận”.

“Được rồi!”.

Ngũ Thái Vân y phục bay bay, trong lòng cảm thấy thật ngọt ngào. “Muội đi cùng Hân Như tỷ tỷ, huynh còn sợ gì nữa? Đến Ông Gia khẩu thì năm vị tỷ tỷ kia cũng đến cả rồi, huống hồ cả Truy Mệnh tam gia cũng đến rồi mà”.

“Truy Mệnh cũng đến rồi?”.

Chu Bạch Tự giật mình, buột miệng hỏi.

“Phải đó!”.

Đôi mắt đen trắng rõ ràng của Ngũ Thái Vân mở tròn to nhìn Chu Bạch Tự: “Tam gia đã tới rồi, tám vụ án này chẳng những đã kinh động đến Truy Mệnh, mà còn kinh động cả Vô Tình đại gia. Có điều Truy Mệnh tam gia đến sớm hơn một bước”.

Truy Mệnh và Vô Tình đều là Tứ Đại Danh Bộ. Kỳ thực niên kỷ Vô Tình nhỏ hơn Truy Mệnh rất nhiều, nhưng chàng là người được Gia Cát tiên sinh thu làm môn hạ sớm nhất cũng lâu nhất, nên là đại sư huynh. Từ nhỏ Vô Tình đã tàn phế, hai chân đều không thể cử động, không thể luyện võ công, nhưng trí tuệ, khinh công và ám khí của chàng thì hắc bạch lưỡng đạo không ai là không e sợ. Ba danh bộ còn lại cũng thành khẩn kính phục đại sư huynh của mình. Truy Mệnh là người lớn tuổi nhất trong Tứ Đại Danh Bộ, thích uống rượu, nhưng thần cước vô song. Trong võ lâm, chưởng công của Thiết Thủ và cước pháp của Truy Mệnh đều nổi danh như nhau.

“Truy Mệnh cũng đến rồi, vậy thì còn vụ án nào không thể phá nữa?”.

Chu Bạch Tự thầm nhủ.

“Vì vậy mà...”.

Ân Thừa Phong tiếp lời: “Ta không thể đến Ông Gia khẩu được, vạn nhất gặp phải Truy Mệnh tam gia, ông ấy nhất định sẽ không để ta đi phó ước, như vậy thì không được”.

Truy Mệnh và Võ lâm tứ đại gia giao tình cực kỳ thâm hậu, từng liền lần giải nguy cho cả bốn nhà. Truy Mệnh đương nhiên không muốn nhìn thấy Võ lâm tứ đại gia tranh giành đấu đá lẫn nhau như vậy.

Ngũ Thái Vân nói: “Truyền ngôn trên giang hồ cực nhanh, nên chuyện quyết đấu giữa huynh và Lam trấn chủ, sớm muộn gì tam gia cũng biết...”.

Trận chiến của Chu Bạch Tự và Lam Nguyên Sơn cơ hồ như vừa mới kết thúc, thì kết quả đã truyền khắp võ lâm rồi.

Vì vậy mà có người nói rằng, miệng của người trên giang hồ, còn nhanh hơn cả ám khí của Đường Môn.

Ân Thừa Phong khẽ nhếch mép cười ngạo mạn: “Có điều, lúc đó ta đã thắng Lam Nguyên Sơn rồi”.

Lam Nguyên Sơn đã đánh bại Chu Bạch Tự, còn y thì đánh bại Lam Nguyên Sơn, vậy thì vị trí tông chủ của Võ lâm tứ đại gia, không phải là y thì còn là ai được nữa. Đông bảo Bảo chủ Hoàng Thiên Tinh đã tuổi cao, lại còn bị trọng thương, không cần luận tới.

Huống hồ, y lại không phải người chủ động khiêu chiến, mà chỉ nhận lời ứng chiến với Lam Nguyên Sơn mà thôi.

Về công về tư, y đều đứng về mặt chính nghĩa và quang vinh, chỉ cần trận chiến này có thể thắng.

Ngũ Thái Vân ánh lên vẻ hạnh phúc: “Hứa mới muội một chuyện”.

“Có chuyện gì?”.

“Huynh thắng rồi, thì đừng khiêu chiến Hoàng lão bảo chủ nữa, ông ấy đã già rồi, lại còn đang bệnh, không thể làm ông ấy bị thương thêm nữa”. Ngũ Thái Vân bước lại gần ngả vào vai Ân Thừa Phong: “Dù sao, Hoàng lão bảo chủ cũng không muốn gia nhập vào chuyện giang hồ nữa, huynh... huynh cũng phải bớt phóng túng đi một chút”.

Ân Thừa Phong chăm chú nhìn Ngũ Thái Vân, cảm giác hai mắt như hoa lên, mê mê hồ hồ, nhưng lại rất hạnh phúc. Y gật đầu nói: “Được, muội đợi ta trở về. Sau khi ta thắng sẽ hái đóa hoa đầu tiên nhìn thấy trên đường về tặng cho muội”.

Ngũ Thái Vân nở một nụ cười rạng rỡ tựa vầng hào quang xung quanh tiên tử.

Chu Bạch Tự đứng ngoài ánh dương quang của hai người.

Chương 5: Tập II: Không phải nàng giết - Sát niệm

1.

Sương mù buổi sớm trắng đục như sữa, phủ lên cổng thành Vũ Dương một lớp sa dày, kiếm rút khỏi vỏ, chỉ thấy chuôi chứ không thấy mũi kiếm đâu.

Tòa thành trong sương vẫn còn chưa thức tỉnh. Xa xa có tiếng gà gáy văng vẳng.

Lam Nguyên Sơn đứng trong sương, bất giác có một cách nghĩ rất kỳ quái: con người sống ở giữa tục thế hay ẩn cư nơi đào nguyên thế ngoại, hàng ngày nghe tiếng gà tiếng chó, nhưng lại không già, không chết, cuộc sống đạm bạc ấy mới thật là lý tưởng.

Có điều ý nghĩ đó vừa thoáng hiện ra trong đầu y thì lập tức biến mất. Y đã sống cuộc sống ấy không biết bao nhiêu ngày rồi, y đã chán ngán, giờ y phải bù đắp cho những ngày tháng vô vị đó.

Lúc này y chợt liếc thấy một bóng nhân ảnh vận kình trang màu xanh thấp thoáng ẩn hiện trong sương.

Vừa nhìn thấy bóng người này, mỗi một đốt xương, mỗi một sợi gân, mỗi một cơ thịt khắp toàn thân y đều thả lỏng hết cỡ, bởi vì chỉ có buông lỏng cực điểm, mới có thể đánh ngã bất kỳ người nào khí thế đang căng cứng như dây đàn.

Lam Nguyên Sơn vừa trông thấy Ân Thừa Phong xuất hiện trong sương, thì liền có cảm giác mình đã đánh giá thấp người thanh niên này.

Y vốn cho rằng người có thể cản trở y đoạt lấy quyền tông chủ của Võ lâm tứ đại gia, chỉ có một mình Chu Bạch Tự. Đến giờ thì xem ra cả Ân Thừa Phong cũng tuyệt đối không dễ đối phó.

Ân Thừa Phong mang theo nhuệ khí kinh người cùng với đấu chí thiêu đốt toàn thân bước tới thành môn. Nhưng vừa nhìn thấy Lam Nguyên Sơn đứng trong sương mù, ống tay áo dài chấm đất, y liền cảm thấy chiến ý của mình dường như đã bị đối phương hút đi như kình ngư hấp thủy.

Y liền đứng lại, bạt kiếm.

Kiếm trong sương mù, ánh lên sắc màu như thủy tinh, lưỡi kiếm sáng bóng, gạt cả sương mù sang hai bên.

Dưới một gốc cây, là Chu Bạch Tự vận bạch y trắng toát.

Y nhìn hai bóng người áo xanh và áo lam trong sương, cảm thấy đây là một buổi sáng sớm đầy sát ý, cả tiếng ríu rít của những con chim nhỏ sống trong các lỗ châu mai trên tường thành cũng tắt lịm.

Lúc này, một nhà sư khất thực cầm bát đi qua, vừa đi vừa gõ chiếc mõ nhỏ bằng gỗ. Đi qua nơi này, bất chợt há miệng ngáp dài hai cái.

Lúc hòa thượng này ngáp dài vươn mình, Ân Thừa Phong và Lam Nguyên Sơn đều cùng có cảm giác “thế sự này thật là phiền não, hà tất phải khổ sở đấu tranh làm gì?”, cả hai đều muốn vứt bỏ tất cả quay về nhà đánh một giấc thật say. Ý niệm này và ý nghĩ kỳ quái của Lam Nguyên Sơn lúc nghe thấy tiếng gà gáy nơi xa xa cũng gần giống như nhau, có điều khác biệt duy nhất chính là đây là ý niệm của hai kẻ sắp quyết đấu không hẹn mà cùng nghĩ tới.

Nhưng vừa mới manh nha thì nó đã lập tức biến mất.

Một tia nắng rọi xuống đúng vào thân kiếm, giống như móng vuốt của dã thú, lấp lánh bạch quang.

Thanh âm của Lam Nguyên Sơn vang lên sau màn sương mù dày đặc: “Ân trại chủ, ngài thành danh với khoái kiếm, hãy xuất thủ trước đi. Ta dùng nội lực đấu với ngài, vì vậy tuyệt đối không thể để ngài đến gần mới động thủ”.

Ân Thừa Phong chầm chậm đưa kiếm lên. Mũi kiếm phát ra những tiếng sì sì, giống như một con rắn đang bò lạo xạo trên nền cát.

Lam Nguyên Sơn buông thõng tay, đáng tiếc màn sương mù quá dày đặc, nên không thể nhìn rõ, ống tay áo của y đang không ngừng rung động như mặt nước lúc nổi cơn phong ba.

Y đang dùng nội công tuyệt thế vô song của mình để chống lại khoái kiếm của Ân Thừa Phong.

Sau trận quyết chiến với Chu Bạch Tự, y đã hiểu rõ được một chân lý, lấy so về nội lực, y có lẽ cao hơn nửa phần, nhưng bao nhiêu đó tuyệt đối không đủ để thắng được khoái kiếm nhanh như bôn lôi thiểm điện đối phương.

Huống hồ giang hồ còn truyền ngôn kiếm của Ân Thừa Phong nhanh hơn cả Chu Bạch Tự.

Nhưng cũng có truyền ngôn rằng nội lực của Ân Thừa Phong quyết không thâm hậu như Chu Bạch Tự.

Lam Nguyên Sơn quyết định dùng Viễn Dương thần công mạnh như bài sơn đảo hải của mình, đánh ngã Ân Thừa Phong trước khi y kịp xuất kiếm.

Còn Ân Thừa Phong cũng quyết định dùng khoái kiếm của mình, giành phần thắng trước khi đối thủ kịp đẩy nội lực ra.

Chu Bạch Tự dựa lưng vào gốc cây, đột nhiên lá cây rơi lả tả xuống trước mắt y, giống như có một trận cuồng phong thổi qua vậy.

2.

Trận chiến này cực ngắn.

Kiếm quang lóe lên trong sương sớm, đâm về phía lam bào nhân.

Hai ống tay áo của lam bào nhân tung bay, Viễn Dương thần công khiến cho chu vi ba thước xung quanh y như có tường đồng vách sắt, kiếm đâm không qua.

Nội lực của người áo xanh cơ hồ như không thể nào đưa kiếm xuyên qua bức tường vô hình.

Nội lực phản kích dồn ngược lại.“Rắc!”.

Kiếm gãy làm đôi.

Mũi kiếm bay lên không, giữa chừng liền bị những luồng kình đạo dày đặc kích trúng, vỡ thành nhiều mảnh nhỏ, bắn tung tóe khắp nơi.

Đúng vào sát na mà đầu mũi kiếm bị nội lực chấn vỡ đó, bức tường vô hình ngăn cản kiếm thế kia cũng lộ ra kẽ hở. Kiếm kia dù gãy nhưng vẫn là kiếm, kiếm đâm vào mạng sườn của người áo lam.

Song chưởng của lam bào nhân cũng kích trúng ngực người áo xanh.

Người áo xanh liền mượn thế nhảy ngược về sau, hóa giải một nửa phần chưởng lực, bay ra xa hơn trượng.

Lam bào nhân kích trúng cường địch, khiến kiếm của đối phương chỉ không đâm vào da thịt quá hai thốn, song cũng đã gãy mất một đoạn xương sườn.

Giao thủ chỉ mới một chiêu.

Hai người tách ra.

Trên mặt đất có thêm một vết máu, máu chảy ra từ khóe miệng người áo xanh.

Sườn bên hữu của lam bào nhân vẫn còn cắm nửa thanh kiếm gãy.

3.

Ân Thừa Phong trọng thương.

Lam Nguyên Sơn cũng đã thọ thương không nhẹ.

Nhất thời, hai người chỉ có thể trừng mắt lên nhìn đối phương, cũng không biết là bội phục, hay thống hận? Hay là thù hằn? Là tán thưởng hay là đang cố nhịn đau? Tóm lại là trong khoảnh khắc ấy, cả hai người đều không thể nói được nửa câu.

Nhưng có một người đang run lên kịch liệt, không phải là Lam Nguyên Sơn, cũng chẳng phải Ân Thừa Phong.

Mà là Chu Bạch Tự.

Y run lẩy bẩy, đến nỗi cả lá cây cũng bị chấn động rơi xuống lả tả.

Y chưa từng sợ hãi như thế bao giờ.
Chu Bạch Tự thân kinh bách chiến, trải qua vô vàn sinh tử, có chuyện gì mà y chưa từng trải qua đâu. Vậy mà giờ đây y lại sợ, không phải sợ người khác, mà là sợ chính bản thân mình. Y sợ ý nghĩ vừa mới nảy sinh ra trong đầu mình.

Tây trấn Lam Nguyên Sơn và Nam trại Ân Thừa Phong đều đã thọ trọng thương, đây là một cơ hội tuyệt vời để giết cả hai người bọn họ. Đây là hai trở ngại lớn ngăn cản bước tiến của Bắc thành, chỉ cần giết hai người này, y có thể rửa mối bại nhục, có thể dương danh thiên hạ, nở mặt nở mày, Vũ Dương thành có thể đứng đầu tứ đại gia, thậm chí có thể thôn tính cả thực lực Thanh Thiên trại, Phục Ngư Trấn, hơn nữa cho dù có giết bọn họ, cũng có thể coi là ngộ sát trong lúc tỷ võ, thậm chí có thể đùn đẩy thành Lam Nguyên Sơn và Ân Thừa Phong lưỡng bại câu thương, hoàn toàn không liên quan gì đến y.

Đây là một cơ hội tuyệt hảo để tuyết nhục dương danh, trước đây, chưa từng có một cơ hội nào như vậy. Sau này, e là tuyệt đối cũng không có cơ hội nào như thế nữa.

Y có động thủ hay không? Y có thể động thủ hay không?

Trong đầu y không ngừng vang lên ý niệm này, thanh âm càng lúc càng lớn, cơ hồ như rách cả màng nhĩ, khiến hai chân y mềm nhũn ra, quỳ gục xuống, suýt chút nữa thì bật khóc thành tiếng.

Dù sao y cũng là người trong chính đạo, tuy đắc chí từ khi còn rất trẻ, song xưa nay chưa từng làm qua những chuyện bỉ ổi tiểu nhân. Âm mưu vừa rồi, cả đời y, đây mới là lần đầu tiên y nghĩ tới. Đó là vì y cảm thấy y vốn có thể thắng Lam Nguyên Sơn mà lại thua một trận hết sức hồ đồ, mà trước mắt hai người này rõ ràng đều không phải là địch thủ của y, sự bất phục cùng với áy náy, đã làm cho y manh nha nảy sinh sát ý.

Sát ý còn mạnh còn nồng hơn cả sát ý của Ân Thừa Phong đối với Lam Nguyên Sơn hoặc sát ý của Lam Nguyên Sơn với Ân Thừa Phong.

Chỉ là Ân Thừa Phong và Lam Nguyên Sơn đều chưa cảm giác thấy.

Y có động thủ hay không? Y có dám động thủ hay không?

Trong lòng Chu Bạch Tự thầm thở dài tuyệt vọng.

May mà đúng lúc này Lam Nguyên Sơn đã mở miệng.

Câu này đã phá vỡ bầu không khí im lặng, kỳ thực cũng đã cứu Chu Bạch Tự, cũng cứu sống Ân Thừa Phong, cứu sống cả chính bản thân y.

4.

“Chúng ta, bình thủ”. Lam Nguyên Sơn nói.

“Sáng mai”. Ân Thừa Phong cố nhịn đau, sự thực thì giờ đây mắt y đã chỉ còn nhìn thấy màn sương mờ mờ, không còn thấy bóng lam bào thấp thoáng đâu nữa. “Chúng ta tái chiến”.

“Lúc nào?”.

Bên hông Lam Nguyên Sơn vẫn còn cắm thanh đoạn kiếm, dường như đang có một mũi dùi nóng bỏng đang đâm xoáy vào đó, Lam Nguyên Sơn cơ hồ như muốn hét lên thật lớn, nhưng cuối cùng vẫn bình tĩnh thốt lên một câu như vậy.

“Chính ngọ!”.

Ân Thừa Phong thầm nhủ: hiện giờ trong nội thể ta đang có hai luồng kình khí chạy loạn, nhưng chỉ cần điều tức mấy thời thần là có thể áp chế chúng xuống, tạm thời đè nén nội thương, tiếp tục tái chiến, còn vết thương của Lam Nguyên Sơn là ngoại thương nhập cốt, nhất định đã thành nội thương, trong mấy ngày không thể khôi phục, động thủ rất dễ lưu huyết không ngừng. Vì vậy, tuy không thể lập tức tái chiến, nhưng trận này phải càng sớm càng tốt.

Y đã quyết định thời gian, liền lập tức bổ sung thêm một câu: “Ở đâu?”.

“Nhân Chỉ quan”.

Nhân Chỉ quan rất gần Thanh Thiên trại, vách cao vực sâu, bên dưới là dòng nước chảy xiết, quái thạch lởm chởm, lữ khách đến đây đều phải dừng bước, thế nên mới có tên là Nhân Chỉ quan.

“Cách!”.

Chu Bạch Tự không còn run rẩy nữa. Đó là vì y phát hiện, hai kẻ quyết đấu này tuy thù hận càng sâu, nhưng nếu y xuất thủ lúc này, hai người này tất sẽ liên thủ lại đối phó y. Hai hảo thủ bị thương, vẫn có thể đánh lại một cao thủ chưa bị thương, Chu Bạch Tự thực sự không nắm chắc phần thắng.

Vì vậy, y rất có lý do để không mạo hiểm phen này.

Điều kỳ lạ là, khi vừa nghĩ đến chuyện không cần phải làm những việc ám toán bỉ ổi đó nữa, toàn thân y liền không run rẩy nữa, tinh thần cũng trấn định trở lại.

“Vậy thì...”. Chỉ nghe Lam Nguyên Sơn trầm giọng nói: “Chính ngọ ngày mai, chúng ta quyết một trận thư hùng ở Nhân Chỉ quan”.

Kỳ thực trong lòng y cũng đang thầm nghĩ: Ân Thừa Phong đã trúng hai chưởng, tuy có thể dùng khinh công tuyệt đỉnh hóa giải đi một nửa phần lực đạo, song chắc cũng thọ thương không nhẹ, trong vòng nửa tháng tuyệt đối không thể phục nguyên, một khi động thủ, võ công ắt sẽ giảm sút, còn y thì chỉ cần rút thanh kiếm ra, cầm máu, rồi dùng công lực thâm hậu áp chế nội thương, nhất định sẽ có thể đánh bại được họ Ân.

Vì vậy y cũng chỉ mong trận quyết chiến này diễn ra càng sớm càng tốt.

Ân Thừa Phong quay mặt lại nói với Chu Bạch Tự: “Ngày mai, vẫn phải phiền Bạch Tự huynh làm trọng tài”.

Chu Bạch Tự lúc này đã không còn run nữa, giọng nói đầy vẻ mệt mỏi nhưng cũng bình tĩnh đến bất ngờ: “Được!”.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau